THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1006 - Chương 1010

Chương 1006: Phần thưởng của thi đấu (2)

Cái ban thưởng này trước đó cũng đã nói qua, không có gì đáng để ngạc nhiên.

“Trước đó quả thực đã nói như vậy. Mà lần này lại đột nhiên tăng ban thưởng lên, rất lớn. Ngay cả ta, suy nghĩ một chút cũng có chút không kìm nén được!

Khang đường chủ hưng phấn nói.

Đêm qua, người phụ trách các thế lực lớn bọn hắn đột nhiên nhận được tin tức từ Hồng Thiển Hồng sư. Nói là ban thưởng thi đấu của đã được gia tăng. Sau khi khi thấy rõ nội dung ban thưởng, coi như hắn là cường giả đỉnh phong của một thế lực, đường chủ Danh sư đường thì cũng không nhịn được hít thở dồn dập, tràn ngập vẻ không thể tin được.

Thi đấu trước kia, ban thưởng cũng coi như đủ phong phú, thế nhưng so sánh với lần này... Quả thực cái gì cũng không tính là gì, coi như là trò trẻ con!

“Ồ? Có ban thưởng gì vậy? Trương Huyền rất hứng thú nhìn qua hắn.

“Ban thưởng thứ nhất là một viên linh thạch thượng phẩm!Khang đường chủ nói.

“Linh thạch thượng phẩm?

Trước đó không phải nói linh thạch trung phẩm hay sao? Làm sao lại đổi thành thượng phẩm rồi?

“Linh thạch thượng phẩm, một viên tương đương với một vạn viên linh thạch trung phẩm, hơn nữa còn có tiền mà không mua được! Giá trị rất lớn, không thể đo lường!Thấy hắn không rõ, Khang đường chủ giải thích.

“Một vạn viên trung phẩm? Trương Huyền hít thở dồn dập.

Hắn nhọc nhằn khổ sở, trang bức, thiếu chút nữa bản thân đã chết thì mới từ chỗ mười bốn tông môn như Lưu Vân tông vơ vét được khoảng chừng 600 viên linh thạch trung phẩm. Có được vị trí thứ nhất là có thể thu hoạch được một viên thượng phẩm, tương đương với một vạn... Thế này thì có chút quá mức rồi!

“Đúng vậy a! Không chỉ có như thế, còn có co hội đi vào Hồng Viễn Danh sư học viện học tập và cơ hội tu luyện ba ngày ở trong Hóa Thanh trì...

Khang đường chủ tiếp tục nói.

“Hóa Thanh trì? Đó là cái gì vậy? Trương Huyền nhìn qua.

“Là bảo vật trân quý nhất của hoàng thất Huyễn Vũ đế quốc, cũng là chỗ dựa dẫm để lập quốc!

Khang đường chủ mở miệng, vẻ mặt rất là hâm mộ: “Người tu luyện tới Trọc Thanh cảnh có lẽ rất rõ ràng, trọc vì thân thể, thanh vì linh hồn. Hóa Thanh trì chính là địa phương dùng để tẩm bổ linh hồn. Tu luyện ở đây, linh hồn có thể nhận được thuế biến, khiến cho tỷ lệ xung kích Hợp Linh cảnh tăng lên gấp bội!

“Nếu như ta có cơ hội tu luyện ba ngày ở bên trong. Như vậy tỷ lệ xung kích Hợp Linh cảnh thành công có thể tăng lên tới năm mươi phần trăm trở lên! Đáng tiếc... Hóa Thanh trì là vật trân quý nhất của Huyễn Vũ đế quốc. Có giới hạn danh ngạch, thi đấu Danh sư mười năm một lần cũng chỉ có thể cung cấp được mấy danh ngạch mà thôi!
Nghe thấy là nơi tu luyện linh hồn, Trương Huyền khẽ gật đầu, âm thầm khiếp sợ.

Có thể khiến cho tỷ lệ xung kích Hợp Linh của Khang đường chủ gia tăng đến năm mươi phần trăm trở lên, như vậy Hóa Thanh trì... Đã đủ nghịch thiên.

Một viên linh thạch thượng phẩm, cơ hội đi vào Hồng Viễn Danh sư học viện học tập, ba ngày ở trong Hóa Thanh trì...

Mỗi một thứ xuất ra cũng có thể làm cho vô số người điên cuồng, ba thứ tập trung ở cùng một chỗ, quá đáng sợ!

“Vậy vị trí thứ hai thì sao?

Đây là ban thưởng cua quán quân, vậy thì người thứ hai thì sao?

“Vị trí thứ hai kém hơn rất nhiều, là 300 viên linh thạch trung phẩm, cơ hội học tập ở Hồng Viễn Danh sư học viện và hai ngày ở Hóa Thanh trì!

Khang đường chủ nói.

Mặc dù chỉ kém một chút, thế nhưng ban thưởng đã ít hơn một nửa. Không nói tới thiếu một ngày ở Hóa Thanh trì, chỉ nói linh thạch cũng còn kém nhiều lắm.

Một viên linh thạch thượng phẩm và 300 viên trung phẩm, kém hơn ba mươi lần.

“Vị trí thứ ba là một trăm viên linh thạch trung phẩm và một ngày ở Hóa Thanh trì! Còn lại từ thứ tư đến hạng mười cũng không có cơ hội đi vào Hóa Thanh trì, linh thạch cũng chỉ có mỗi 10 viên mỗi người. May mà chỉ cần là mười vị trí đầu thì đều có cơ hội đi vào Hồng Viễn Danh sư học viện học tập.” Khang đường chủ nói ban thưởng của mười vị trí đầu ra một lần.

“Như vậy... Nhất định phải nắm được vị trí đệ nhất!

Trương Huyền xiết chặt nắm tay.

Trước đó hắn còn cảm thấy lần thi đấu này chỉ cần tranh một trong mười vị trí đầu là tốt rồi, thành tích không quá quan trọng, hiện tại xem ra... Nhất định phải thu được vị trí thứ nhất.

Không nói đâu xa, chỉ riêng một viên linh thạch thượng phẩm cũng đã quá mê người rồi.

Có thứ này, chỉ sợ hắn muốn tu luyện tới Hóa Phàm đỉnh phong cũng không cần lo lắng vì linh thạch nữa.

“Đúng vậy a, nhất định phải tranh vị trí thứ nhất, đáng tiếc... Thứ nhất nào có dễ tranh như vậy chứ?

Nghe thấy hắn nói như vậy, Khang đường chủ cười khổ.

Vị trí thứ nhất người người đều muốn, ban thưởng tăng lên, vô số người tu luyện đều muốn có được tới mức đỏ mắt. Muốn có được nó, nào có dễ dàng như vậy.

Tên tuổi Dương sư, mặc dù rất vang dội, có thể khiến cho người ta kiêng kị. Thế nhưng tin tức này cũng chỉ lưu truyền trong mười bốn thế lực tông môn, bên trong các vị chưởng giáo. Những những tài tuấn tuổi trẻ tham gia thi đấu kia cũng không biết được chuyện này.

Bởi vậy, chân chính so tài, sẽ không có người nào bởi vì ngươi là học sinh của Dương sư mà lưu tình.

Những tỷ thí khác quả thực không có gì, chỉ khi nào... Tỷ thí tu vi, thật sự Trương sư kém quá nhiều.

Mặc dù Khang đường chủ ôm kỳ vọng rất lớn với Trương sư, thế nhưng đối với việc hắn có thể thu được vị trí quán quân hay không vẫn không có cái gì để trông cậy vào.

“Tới nơi rồi!

Nghe thấy hắn đang cảm khái, Trương Huyền đang muốn nói chuyện thì đã nghe thấy thanh âm của Nhược Hoan công tử vang lên. Hắn ngẩng đầu nhìn lại, ba người đã đi tới quảng trường trước Minh chủ phủ. Lúc này ở đây đã là dòng người tấp nập, chen chúc như thủy triều.

Thi đấu Danh sư, trải qua vô số mưa gió, rốt cục... Sắp bắt đầu!

Chương 1007: Quy tắc thi đấu (1)

Dọc theo đám người chen chúc đi đến phía trước, trong cái sân rộng ở giữa, chẳng biết từ lúc nào đã bày ra một cái đài cao cực lớn. Bên trên tràn ngập sương mù bao phủ, không nhìn thấy rõ cảnh vật bên trong.

Có lẽ người ta đã cố ý bố trí một loại trận pháp nào đó, làm cho không người nào có thể thăm dò ra nội dung ở trong đó.

Vô số người mặc lên người trường bào Danh sư, ngồi ngay ngắn ở chung quanh.

Trương Huyền nhìn quanh.

Không hổ là thịnh hội của Danh sư, 27 thế lực, cộng thêm Vạn Quốc liên minh. Lúc này đã có trọn vẹn mấy ngàn vị tới, mỗi một vị đều mang huy chương đại biểu cho đẳng cấp, phản xạ lại ánh sáng, rực rỡ và chói mắt.

Mấy ngàn vị Danh sư hội tụ lại một nơi, đây chính là thịnh hội không biết bao nhiêu năm mới có thể nhìn thấy. Khó trách có thể khiến cho toàn bộ dân chúng Vạn Quốc thành điên cuồng, đã sớm vây quanh ở bên ngoài.

Vì đề phòng xuất hiện chuyện ngoài ý muốn, từ nửa tháng trước Minh phủ chủ đã bắt đầu chuẩn bị. Phái ra binh sĩ mạnh nhất canh giữ ở chung quanh, một khi xuất hiện biến cố sẽ lập tức bắt đầu ứng phó.

“Đây chính là thi đấu Danh sư sao? Thật nhiều Danh sư a!

“Bình thường Danh sư đều cao ngạo không thấy lấy một vị, mà ở trong đó, ước chừng có mấy ngàn...

“Có thể nhìn thấy nhiều Danh sư lợi hại như vậy tỷ thí, cho dù chết ta cũng không tiếc!

...

Chung quanh, tiếng nghị luận ầm ĩ, tất cả mọi người đều tràn ngập vẻ kích động.

Thi đấu Danh sư, mười năm một lần. Vốn đã rất thưa thớt, lại thêm mọi người mà chủ sự chọn đều được chọn một cách ngẫu nhiên... Thịnh hội như thế, rất nhiều người cả đời cũng không nhìn thấy được một lần. Lần này cử hành ở đây, tự nhiên mọi người phải đích thân xem xét rồi.

Bởi vì chính là như thế cho nên Danh sư đường mới cố ý tử đặt địa điểm ở nơi này. Như vậy vừa có thể biểu hiện ra sự mạnh mẽ của Danh sư với tất cả mọi người, cũng có thể làm cho càng nhiều người thích cái nghề nghiệp này, từ đó cung cấp dòng máu mới liên tục không ngừng cho Danh sư đường.

“Mau nhìn, là Nhược Hoan công tử!

“Thật đẹp trai ah, vị bên cạnh hắn hẳn là Trương Huyền Trương sư đi?

“Hẳn là vậy, chuyện của hắn ta đã nghe nói, ta là Fan hâm mộ trung thành của hắn...

“Ta cũng vậy, năm cửa khảo thí tuyển chọn, bỏ quyền một cửa ải mà vẫn còn có thể đứng thứ nhất, năng lực này, cũng không có người nào...

...

Nhìn thấy ba người đi tới, có người lập tức nhận ra được, từng đợt tiếng reo hò tức thì vang lên.

Chuyện Trương Huyền tham gia tuyển chọn, mặc dù là cử hành bên trong Danh sư đường. Thế nhưng hai tháng qua đi, trong toàn bộ Vạn Quốc thành hầu như người người đều biết.

Chưa tới hai mươi tuổi đã là Danh sư tứ tinh, lại chức nghiệp phụ trợ như Y sư, Trận Pháp sư, Thú đường các loại. Tất cả đều phá lệ được thông qua, thi đấu tuyển chọn chỉ khảo hạch bốn cửa ải đã đánh bại đám người Nhược Hoan công tử để đăng đỉnh... Mỗi một chuyện nói ra chính là truyền kỳ, khiến cho vô số thế hệ trẻ tuổi kính ngưỡng và sùng bái. “Trương sư thật đẹp trai!

“Đẹp trai? Sao ta lại có cảm giác thoạt nhìn có chút hèn mọn a?

“Hèn mọn? Coi như hèn mọn thì ta cũng muốn gả cho hắn, sinh một đám hài tử cho hắn...

...

Một chút nữ tử tuổi trẻ, nghe được sự tích của Trương Huyền, lập tức bị mê hoặc đến thần hồn điên đảo, không ít người lấy hết dũng khí, lên tiếng rống to.

“Hèn mọn? Sinh con sao?

Khuôn mặt Trương Huyền đen lại.

Đám người này cái gì cũng nói ra được a!

“Xem ra, danh khí của Trương sư đã vượt qua bộ xương già này của ta!Khang đường chủ mỉm cười, vuốt râu nói.

Hai tháng trước hắn cũng không biết Trương Huyền này là ai, mà bây giờ người ta đã nổi tiếng tới mức hầu như toàn bộ vương thành đều biết.

Thi đấu Danh sư quả thực có thể khiến cho danh khí của người ta trong nháy mắt tăng cao.

Thật vất vả mới chen qua đám người chen chúc. Vừa tới chỗ người của Danh sư đường Vạn Quốc liên minh thì đã thấy có một đạo thân ảnh thanh tú động lòng người tiến lên đón, tràn ngập vẻ kích động.
“Ngươi đã xuất quan...

Nhị công chúa Vạn Quốc liên minh, Triệu Phi Vũ.

Từ lúc từ Âm Dương đầm trở về, Trương Huyền đã trực tiếp bế quan. Cho nên nếu tính kỹ thì hai người đã gần hai tháng không gặp mặt.

Lúc này Triệu Phi Vũ đã triệt để đổi nữ trang, khí chất nhẹ nhàng, tay áo bồng bềnh, mang theo khí chất đặc hữu và ôn nhuận của các công chúa. Từ xa nhìn lại, tựa như tiên tử.

“Ừm!

Lên tiếng đáp, Trương Huyền nhìn về phía thiếu nữ trước mắt này.

Hai tháng không gặp, không nghĩ tới nàng cũng đã bắt đầu tu luyện, khí tức trong cơ thể mơ hồ, đã đạt tới võ giả lục trọng Ích Huyệt cảnh.

Mới tu luyện trong thời gian ngắn như vậy đã đạt tới loại thực lực này, coi như là Minh phủ chủ không thiếu tài nguyên thì thiên phú của nàng cũng đủ kinh người.

“Trương sư!Kim Tòng Hải có trách nhiệm bảo hộ cho nàng cũng đến trước mặt hắn chào hỏi một tiếng.

“Ngồi đi!

Tùy tiện hàn huyên vài câu, mấy người đi tới vị trí rồi ngồi xuống. Không lâu sau, chỉ thấy trên sân khấu có một lão giả sải bước đi lên.

“Đây chính là Hồng Thiển Hồng sư chủ trì thi đấu, Danh sư ngũ tinh!

Thanh âm của Khang đường chủ vang lên.

Trương Huyền nhìn lại.

Vị Hồng sư này thân thể cao lớn, tay chân rất dài, khí tức trên thân và không giây phút nào không dung hợp hoàn mỹ với hoàn cảnh chung quanh. Trong cơ thể tựa như có thứ làm cực lớn cầu nối, câu thông với bốn phía. Khiến cho linh khí không ngừng tu dưỡng thân thể và linh hồn của hắn.

Hóa Phàm lục trọng, Kiều Thiên cảnh!

Muốn trở thành Danh sư ngũ tinh, yêu cầu cơ sở nhất chính là đạt tới cấp bậc này.

Kiều Thiên cảnh, câu thông thiên địa chi kiều, con người và tự nhiên sinh ra sự ăn ý đặc thù nào đó. Coi như không cần tu luyện thì linh khí cũng sẽ theo cầu nối mà không ngừng tẩm bổ thân thể. Khiến cho thực lực của hắn, không ngừng tăng lên.

Loại cảnh giới này, bất kể chân khí hay là linh hồn đều sẽ nóng nảy và mãnh liệt. Đạt tới một loại trình độ làm cho người ta đáng sợ, chính thức có được năng lực dời núi lấp biển.

“Không nghĩ tới nhìn một mình hắn, vẫn rất lợi hại a!

Chương 1008: Quy tắc thi đấu (2)

Vị Hồng sư này hôm qua hắn đã nhìn qua. Lúc ấy người này đứng sau lưng Mạc Cao Viễn, khúm núm, nhát gan giống như một con chim non. Không nghĩ tới đứng một mình lại rất đáng sợ như vậy.

Dùng thực lực của hắn bây giờ... Đừng nói là một người, coi như mười người chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của đối phương.

Chân khí của hắn là Hóa Phàm tam trọng đỉnh phong, linh hồn đạt tới tứ trọng đỉnh phong, lực lượng toàn thân cộng lại chỉ chừng 260 vạn đỉnh. Ngay cả Hợp Linh cảnh trung kỳ cũng có thể chiến một trận.

Thế nhưng đối mặt với cường giả Kiều Thiên cảnh vẫn không có sức phản kháng như cũ.

Loại cường giả thực lực này, từ lúc sơ kỳ đã nắm giữ 400 vạn đỉnh, không nói đã có lý giải đối với thiên địa tự nhiên, chỉ bằng vào lực lượng cũng đã khó mà chống chọi lại được.

“Chư vị!

Trong lòng đang cảm khái thì Hồng sư trên đài đã dừng lại, thanh âm ẩn chứa sấm sét, vang vọng bốn phương.

Quảng trường dung nạp mấy vạn người nghe thấy hắn nói như thế, lập tức trở nên yên tĩnh lại.

Trong lời nói của Danh sư mang theo Sư Ngôn thiên bẩm, có thể khiến cho người ta tự sinh ra sự kính sợ, không dám cãi lại.

“Thi đấu Danh sư mười năm một lần đã tới, là chủ trì, Hồng mỗ cảm thấy rất là vinh hạnh!

Vung tay lên, Hồng sư nhìn quanh một vòng.

“Chắc hẳn ban thưởng của lần thi đấu này chư vị đã biết. Vì tiết kiệm thời gian, lời khách khí và cổ vũ ta cũng không muốn nói nhiều. Ta chỉ nói thẳng về quá trình và quy tắc của lần tranh tài này mà thôi!

Thấy vị Danh sư ngũ tinh này dứt khoát như thế, tất cả mọi người đều ngừng thở, sợ nghe lọt một chữ.

Thi đấu Danh sư, thủ đoạn tầng tầng lớp lớp, ước chừng mấy ngàn, không nói rõ quy tắc. Coi như ở đây có rất nhiều Danh sư thì cũng rất khó đoán ra được.

Trương Huyền cũng nhìn qua.

Hắn rất ngạc nhiên, đối phương có thể thiết kế ra loại tỷ thí như thế nào. Vừa có công bằng lại không làm thương tổn tới người tiến hành tuyển chọn.

“Danh sư đạt tới tứ tinh cũng đã đi vào hàng ngũ trung đẳng, bất kể thân phận hay là địa vị đều có tăng lên cực lớn. Muốn có thân phận tương ứng, dạy dỗ người khác. Ở trong rất nhiều Danh sư trổ hết tài năng... Tâm cảnh khắc độ, tu vi thực lực, dạy dỗ người khác, lý giải về tu vi, chỉ điểm chỗ thiếu hụt... Những chuyện bắt buộc này, chắc hẳn khi các thế lực lớn tuyển chọn cũng đã tiến hành khảo hạch qua. Nếu như thi lại những thứ này cũng có chút lặp lại. Đồng thời cũng rất khó có thể thể hiện ra thực lực của chư vị!

Hồng sư cười một tiếng rồi nhìn quanh.

“Không khảo hạch những thứ này vậy thì khảo hạch cái gì chứ?

Tất cả mọi người đều sững sờ.

Danh sư, thứ cơ sở nhất, đơn giản nhất chính là mấy thứ kia, tâm cảnh khắc độ, tu vi thực lực, dạy học trồng người... Đây cũng là thứ cơ bản nhất để khảo hạch Danh sư, thi đấu Danh sư lại không tỷ thí những thứ này, vậy so thế nào đây?

“Đừng có gấp, nghe ta nói hết lời đã!

Thấy mọi người nghi hoặc, Hồng sư nói tiếp: “Lần khảo hạch này chia ra làm hai cửa ải lớn ;à tuyển chọn và đối chiến. Tuyển chọn, ý tứ rất đơn giản, ta đã bố tró bốn cửa ải. Tất cả người tham gia thi đấu người phải thông qua toàn bộ bốn cửa ải thì mới có tư cách tham gia đối chiến. Không có cách nào thông qua, thật xin lỗi... Chỉ có thể bị đào thải!

“Tuyển chọn?

“Đối chiến?

Mọi người nhíu mày.

Vốn bọn họ cho rằng lần thi đấu này sẽ giống như thi đấu tuyển chọn. Tiến hành tỷ thí về tâm cảnh khắc độ, thực lực tu vi, không nghĩ tới lại phức tạp như vậy.

“Đối chiến, tất cả mọi người đều rõ ràng, ta sẽ không nói tỉ mỉ, trước tiên ta sẽ nói về tuyển chọn một chút.”

Hồng sư tiếp tục nói: “Có thể được rất nhiều thế lực tuyển chọn ra. Tới đây tham gia thi đấu, như vậy nhất định các vị cũng đều là người nổi bật bên trong các Danh sư tứ tinh. Rất có khả năng có tư cách xung kích ngũ tinh, thậm chí còn là cấp bậc cao hơn. Chỉ là... Danh sư cấp bậc càng cao thì lại càng khó, cũng không phải ngươi có thiên phú cao, thực lực mạnh là có thể làm được. Còn cần có tâm tính, dũng khí, trí tuệ, ngộ tính... Tất cả đều có yêu cầu nhất định. Chỉ có những người siêu việt những thứ này so với người cùng thế hệ thì mới có thể trổ hết tài năng, một tiếng hót lên làm người ta kinh người.”

“Cho nên, thi đấu tuyển chọn ngày hôm nay ta đã bố trí bốn hạng mục, chính là muốn tiến hành tuyển chọn bốn loại này với chư vị!

“Khảo hạch tâm tính, dũng khí, trí tuệ, ngộ tính?
“Bốn thứ này làm sao kiểm tra?

“Không biết, Hồng sư đã nói ra quy tắc, như vậy nhất định sẽ rất công bằng!

“Đúng vậy a, nhiều Danh sư nhìn vào như vậy, không có khả năng làm bộ. Chỉ là ta rất hiếu kỳ, sẽ khảo hạch mấy thứ này như thế nào a!

...

Đã biết rõ nội dung khảo hạch, tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc.

Làm Danh sư, bọn họ đã nghe qua chuyện dạy dỗ trồng người, khảo hạch lý giải về công pháp, nhưng chưa từng nghe nói qua chuyện khảo hạch tâm tính, dũng khí, trí tuệ.

Những thứ này nhìn không ra, cũng không có cách nào định lượng được, rất khó so đấu.

“Được rồi, xin chư vị tham gia thi đấu đi lên đây đi!

Không để ý tới mọi người đang thảo luận. Sau khi nói qua tình huống một lần, Hồng sư vung tay lên rồi nói.

“Lên đi!

Trương Huyền và Nhược Hoan công tử nhìn nhau, cùng đứng dậy, đồng thời đi lên trên.

Lúc này, Danh sư từ các thế lực khác tham gia thi đấu cũng nhao nhao đi lên.

Đây đều là những tài tuấn tuổi trẻ không tới ba mươi tuổi, trước ngực có bốn ngôi sao lập loè, cho thấy thiên phú và cấp bậc của bọn họ.

Trương Huyền nhìn về phía những người này. Hắn phát hiện ra trên cơ bản cũng không nhận ra một ai, cũng chỉ có La Tuyền và Tống Siêu xem như là người quen.

“Thi đấu có yêu cầu, tuổi tác không cao hơn ba mươi. Chỗ lối vào sân có một thủy tinh cầu, khi chư vị tới mời sờ một chút, phía trên sẽ căn cứ vào khí tức linh hồn của ngươi để đo ra số tuổi thật sự của ngươi!

Thấy mọi người đã đi tới, Hồng sư nói.

Trương Huyền nhìn về phía chỗ lối vào sân khấu, quả nhiên nhìn thấy có một thủy tinh cầu đứng sừng sững ở đó, tản mát ra ánh sáng ôn nhuận.

Thi đấu Danh sư, vì xác định tuổi tác, không cho những người muốn vàng thau lẫn lộn cho nên sẽ dùng phương thức đặc thù để kiểm tra tuổi tác.

Cái thủy tinh cầu này có thể dò xét linh hồn của con người, chỉ cần dùng tay chạm vào là có thể đo ra tuổi tác lớn nhỏ rõ ràng, hết sức chính xác.

Chương 1009: Quỷ Vực huyễn thành (1)

Người tu luyện, có thể thông qua dược vật hoặc là công pháp tu luyện để thay đổi dung mạo, làn da. Khiến cho người ta thoạt nhìn vào cảm thấy trẻ tuổi, có đôi khi ngay cả Danh sư cũng nhìn không ra, thế nhưng linh hồn thì lại không giống.

Linh hồn từ khi ra đời đã đi theo một người, nương theo năm tháng trôi qua không ngừng tăng trưởng, bất kỳ công pháp, bất kỳ thủ đoạn gì cũng không che giấu được.

Bởi vậy, khảo thí linh hồn để phán đoán tuổi tác là chuyện công bằng nhất, không có người nào dám dị nghị.

Rất nhanh đã kiểm tra xong, năm mươi sáu tuyển thủ tham gia thi đấu, tất cả đều thông qua. Trên cơ bản đều ở giữa hai mươi tám hai mươi chín tuổi. Người lớn nhất đã đạt đến hai mươi chín tuổi lẻ mười một tháng, nhỏ nhất tự nhiên là Trương Huyền.

Cách hai mươi tuổi vẫn còn kém hai tháng, nhìn thấy tuổi tác Trương Huyền như vậy đã tham gia thi đấu, lại còn tỷ thí với lớn hơn mười tuổi, chuyện này làm cho vô số người không nhịn được phải kinh hô.

Thực lực tương đồng, tuổi tác càng nhỏ thì đã nói rõ càng có thực lực.

“Vạn Quốc liên minh làm sao có thể xuống cấp như vậy chứ?

“Đúng vậy a, để cho một tiểu oa nhi như thế tỷ thí cùng chúng ta, xem ra bọn hắn đã không ôm hy vọng chiến thắng gì nữa rồi!

“Liên tục nhiều lần đếm ngược như vậy, đổi lại là ai cũng không có lòng tin, cí lẽ đã là vò mẻ không sợ rơi nữa rồi...

...

Cũng có không ít người trong lòng hiện lên vẻ khinh thị.

Dương sư ép mười bốn thế lực xám xịt rút lui, mặc dù động tĩnh không nhỏ, thế nhưng lại bị bắt kín miệng, chế trụ tin tức, không ít Danh sư quan sát, thậm chí ngay cả các Danh sư tham gia thi đấu cũng không biết chuyện này.

Vốn Vạn Quốc liên minh đã có thành tích không tốt, nhìn thấy lúc này bọn họ lại phái ra một gia hỏa so với bọn hắn còn nhỏ hơn mười tuổi, đương nhiên cả đám sẽ cảm thấy đối phương đang cam chịu.

“Chư vị đều hợp cách, như vậy ta sẽ nói rõ chi tiết nội dung thi đấu khảo hạch tuyển chọn.”

Thấy mọi người đã thông qua được trắc nghiệm, Hồng sư mỉm cười nói: “Cửa thứ nhất, tâm tính!

“Ở chỗ này có một cái Quỷ Vực huyễn thành, là thứ lúc trước Danh sư ngũ tinh Phi Ngọc Tử để lại, trong đó ẩn chứa Kỳ Môn Độn Giáp, là một kiện bảo vật hiếm có!

Nói đến đây, Hồng sư vẫy bàn tay lớn một cái.

Sưu!

Cảnh vật trước mắt mọi người hoa lên, chỉ thấy sân khấu trước đó tràn ngập sương mù lộ ra một cái góc. Là một tòa thành cao lớn, tường gạch ngói xanh, hành lang là tường trắng xanh, từ xa nhìn lại khiến cho người ta có một loại cảm giác âm trầm, không rét mà run.

“Quỷ Vực huyễn thành? “Thứ này là cái gì vậy?

“Dường như trước kia ta đã thấy qua ở bên trên sách gì đó, là một loại bảo vật đặc thù, bên trong sắp đặt Kỳ Môn Độn Giáp... Còn rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, khảo hạch như thế nào thì ta cũng không biết!

“Kỳ Môn Độn Giáp? Đó là cái gì?

“Là một loại chức nghiệp đặc thù, rất là thưa thớt, nghe nói toàn bộ Huyễn Vũ đế quốc cũng không có lấy một phân bộ.”

...

Nhìn thấy trong sương mù lại xuất hiện một tòa thành, tất cả mọi người đồng thời xôn xao.

Ngay cả mấy người Khang đường chủ cũng cũng cau mày lên.

Bọn hắn kiến thức rộng rãi, thế nhưng thứ này lại chưa bao giờ nghe qua.

“Quỷ Vực mê thành chỉ có một cửa vào và một cửa ra, khảo hạch tâm tính... Chỉ cần chư vị ở đây, trong thời gian một nén hương, đi theo lối vào, sau đó lại ra theo lối ra, coi như là chiến thắng!

Hồng sư cười cười, nói ra quy tắc.

“Đơn giản như vậy thôi sao?
“Chỉ thấy lối vào, lối ra ở đâu?

“Ta cũng không biết, chỉ có điều, có lẽ phải đi vào thì mới có thể tìm ra được...

...

Nghe thấy quy tắc dễ dàng như vậy, tất cả mọi người đều sững sờ, ngay cả Trương Huyền cũng cảm thấy có chút kỳ quái.

Tất cả mọi người đều là Danh sư tứ tinh, nhãn lực siêu quần, coi như bên trong Quỷ Vực huyễn thành này có trận pháp có thể mê hoặc người ta. Nếu muốn thông qua cũng sẽ không quá khó khăn.

Đã được gọi là tuyển chọn, làm sao lại đơn giản như vậy chứ?

“Không phải các ngươi đang cảm thấy quá mức đơn giản đó chứ? Ta có thể nói sớm cho các ngươi biết, không nên ôm tâm lý may mắn, cửa này không dễ dàng qua như vậy đâu!

Nhìn ra mối nghi hoặc của mọi người, Hồng sư cười cười: “Quỷ Vực huyễn thành mỗi một lần chỉ có thể tiến vào một người, ở đây tổng cộng có năm mươi sáu vị, cho nên phải xếp hạng ra trình tự! Vừa rồi đã kiểm tra tuổi tác, ta thấy không bằng theo tuổi tác lớn nhỏ để tiến hành sắp xếp, từ nhỏ đến lớn... Trận đầu, từ vị Trương sư này xông trước đi!

Tuổi tác của Trương Huyền nhỏ nhất, nếu sắp xếp theo tuổi tác, như vậy hắn sẽ là người thứ nhất đi vào.

Hồng sư sắp xếp như vậy cũng là muốn nhìn xem vị thân truyền đệ tử này của Dương sư, rốt cuộc có năng lực cao bao nhiêu.

“Ta? Trương Huyền nháy con mắt.

“Ừm!Hồng sư gật gật đầu nói.

“Để Trương sư lên trước? Có phải có chút quá lỗ mãng hay không? Dưới đài, đám người Khang đường chủ, Tô trưởng lão nhìn nhau, khóe miệng đều giật giật một cái.

“Ta cảm thấy cũng có chút... Ngô trưởng lão liên tục gật đầu.

Lúc trước thi đấu tuyển chọn ở Vạn Quốc thành, hắn đã từng bị thua thiệt qua, vị Trương sư này thủ đoạn quá mức quỷ dị. Nếu như để cho hắn là người thứ nhất đi lên, Hồng sư... Biện pháp này quá thiếu thỏa đáng.

“Chuyện này... Hồng sư, nếu không để cho ta tới trước đi, Trương sư có thể đi vào cuối cùng!

Nhược Hoan công tử cũng kịp phản ứng, tiến về phía trước một bước rồi nói.

“Làm sao vậy? Nói theo tuổi tác thì theo tuổi tác, còn định bao che hay sao?

Chương 1010: Quỷ Vực huyễn thành (2)

“Không có thực lực thì cũng đừng tới, lâm trận sợ hãi, không dám tiến về phía trước thì lăn trở về. Vạn Quốc liên minh các ngươi đã ném người này lên thì đừng làm cho chức nghiệp Danh sư như chúng ta bị mất mặt!

“Hiện tại sợ hãi cũng đã chậm rồi...

...

Nghe thấy lời nói của Nhược Hoan công tử, tất cả Danh sư tham gia trận đấu đều cười lạnh.

Là người thứ nhất đi vào, tương đương với là người liều đầu tiên, trên tâm lý khó tránh khỏi sẽ mang theo bóng mờ. Tất cả mọi người nhìn lại, vị Trương Huyền này không muốn lên, còn để cho Nhược Hoan công tử mở miệng, rất rõ ràng bản thân đã bị sợ hãi.

Kết hợp với tuổi tác và tu vi của hắn, cho nên vẻ xem thường đã lộ rõ trên mặt mọi người.

“Yên tâm đi, người thứ nhất vượt quan so với người cuối cùng vượt quan, hiệu quả tương đương. Trong nội thành Kỳ Môn Độn Giáp liên tục biến hóa, không có một lần giống nhau. Coi như biết trước đó gặp phải cảnh tượng gì thì người phía sau cũng không có giá trị tham khảo!

Cho rằng đối phương đang lo lắng tới chuyên này, Hồng sư cười cười cười: “Mặt khác, trong một nén nhang mà không ra, công kích sẽ tự động biến mất, coi như tu vi không đủ thì cũng sẽ không có nguy hiểm tới tính mạng!

“Không cần lo lắng, ta có thể ứng phó được...

Thấy đối phương muốn thay mình đi lên, Trương Huyền cười cười rồi vẫy tay.

Quỷ Vực huyễn thành này nghe qua rất là đáng sợ, hắn cũng không quá quan tâm.

“Mời!Thấy hắn đồng ý, không có chút e ngại nào, trên mặt Hồng sư hiện lên vẻ tán dương, hắn vẫy vẫy tay.

“Ừm!

Đáp một câu, Trương Huyền nhấc chân đi vào.

Thấy hắn đã biến mất ở trước mắt, lúc này Nhược Hoan công tử mới cười khổ nói: “Đương nhiên ta biết ngươi có thể ứng phó, ta sợ là... Quỷ Vực huyễn thành không ứng phó được ngươi a...

Nói thật, hắn đã ở chung không ít thời gian với người này, cho nên cũng biết rất rõ về đối phương.

Thoạt nhìn mơ mơ màng màng, thế nhưng vừa ra tay, tất nhiên có thể hù chết người khác.

Không nói Ngô trưởng lão, Bạch trưởng lão đã bị hắn tra tấn tới mức sắp điên. Lại nói lúc ở Băng Nguyên cung, nói là muốn mượn Âm Dương đầm tu luyện, kết quả... Âm Dương đầm còn không có thấy thì đã chạy trước dùng hết mẫu thủy của người ta...

Ra bài quá không theo lẽ thường.

Quỷ Vực huyễn thành này thoạt nhìn rất lợi hại, để người khác xông vào thì hắn còn yên tâm một chút. Nhưng để tên này đi vào, ai biết đối phương sẽ làm ra chuyện thiêu thân gì chứ?

“Chỉ mong sẽ không xảy ra chuyện... Đặt tay lên ngực, vẻ mặt Nhược Hoan công tử lúc đỏ lúc trắng.

“Không cần lo lắng, Trương sư năng lực siêu quần, sẽ không có nguy hiểm!

Thấy sắc mặt hắn không dễ nhìn, Tống Siêu đi tới rồi nói.

Những ngày này không nhìn thấy Trương Huyền, hắn thường xuyên đi Danh sư đường. Cho nên cũng đã sớm quen biết với Nhược Hoan công tử.

Bọn hắn đều bị Trương sư “Tàn phá”, cho nên cũng coi như có cùng chủ đề. Lại thêm xuất thân đều không kém, trên người mang theo khí thế quý công tử. Vì vậy tuy rằng là đối thủ, nhưng cũng có loại hương vị cùng chung chí hướng.

“Khụ khụ, thứ ta lo lắng không phải là Trương sư sẽ gặp nguy hiểm, mà là... Vừa nói được một nửa thì Nhược Hoan công tử ngừng lại: “Chỉ mong là ta nghĩ nhiều!

“Không lo lắng hắn gặp nguy hiểm? Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ngươi còn lo lắng cho Quỷ Vực huyễn thành này gặp nguy hiểm ư?

Tống Siêu còn chưa lên tiếng thì đã thấy một thanh niên cách đó không xa hất ống tay áo lên, nói: “Thật sự là nực cười!

Hai người quay đầu nhìn lại, người vừa nói chuyện là một thanh niên có cái mũi cao ngất, lông mi rất đậm.

“Hàn Khí tông, Liêu Vũ Chí, là nhân vật xếp hạng thứ hai tiềm lực bảng gần với La Tuyền!

Nhược Hoan công tử lập tức nhận ra được.
Người thanh niên này, mặc dù nói chuyện không xuôi tai, thế nhưng bản lĩnh chân thực lại không thể khinh thường.

Đệ nhất thiên tài Hàn Khí tông, là nhân vật nhất đỉnh phong gần với La Tuyền, có thể đoạt giải quán quân năm nay.

“Chuyện này... Trương sư đúng là rất lợi hại... Không biết nên trả lời như thế nào, Nhược Hoan công tử đành phải có chút lúng túng nói.

“Lợi hại? Liêu Vũ Chí hừ một tiếng, nói: “Các ngươi không biết chỗ đáng sợ của Quỷ Vực huyễn thành này đâu!

“Đáng sợ? Hai người sửng sốt một chút, hỏi: “Chẳng lẽ Liêu huynh biết?

“Đương nhiên! Ta từng thấy qua giới thiệu về thứ này trên một quyển sách!Hất cằm lên, trong ánh mắt của Liêu Vũ Chí mang theo một chút ngạo nghễ.

Thứ này, rất nhiều đường chủ cũng không rõ ràng, thế nhưng hắn lại biết, cho nên mới coi mình học rộng tài cao.

“Quỷ Vực huyễn thành, bên trong có bày Kỳ Môn Độn Giáp, chia làm Tam Kỳ, Bát môn, Lục giáp, ở trong chứa những vật có linh tính như Giá trị phù, Đằng Xà, Thái Âm, Lục Hợp, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Cửu Địa, Cửu thiên. Khiến cho người tiến vào bên trong rơi vào trong sự sợ hãi vô tận, khó mà tự kềm chế được! Người tâm tính không đủ sẽ rất dễ dàng bị công phá phòng ngự của linh hồn, từ đó mất đi lòng tin với bản thân!

Hai tay chắp sau lưng, vẻ mặt Liêu Vũ Chí thản nhiên, mang theo ý chỉ điểm giang sơn.

“Vị Trương sư này ta đã nghe nói qua, có thể đánh bại Nhược Hoan công tử ngươi, quả thực có chút bản lĩnh. Chỉ bằng vào chừng ấy tuổi đã đi đến tứ tinh, ta cũng có chút bội phục. Chỉ là... Tuổi còn nhỏ, quá thuận buồm xuôi gió, không có trải qua cản trở, tâm tính tất nhiên sẽ không đủ! Cửa này... Sợ rằng sẽ là chướng ngại lớn nhất của hắn!

Có thể trở thành người đứng đầu đoạt giải quán quân, không chỉ bản thân hắn mạnh mẽ mà cũng am hiểu phân tích.

Trương Huyền này mặc dù tuổi tác không lớn, thế nhưng có thể từ trong Vạn Quốc liên minh trổ hết tài năng, tất nhiên không đơn giản. Bởi vậy, hắn không có ý khinh thường một chút nào.

Chỉ là, thiên tài là thiên tài, đáng tiếc tuổi tác vẫn còn quá nhỏ, tâm tính không đủ, sẽ là lỗ hổng lớn nhất của hắn.

Cửa này, hẳn ẽ không có cách nào thông qua được.

“Nếu như ta suy đoán không sai. Hắn vừa tiến vào bên trong có lẽ sẽ không kiên trì được năm đến mười phút đồng hồ. Sẽ lập tức tâm tính thất thủ, không có cách nào tự kềm chế được bản thân!Liêu Vũ Chí phân tích.

“Năm đến mười phút đồng hồ?

“Ừm! Thứ này quá lợi hại, ta đã âm thầm tính toán một chút, nhiều nhất cũng chỉ có thể kiên trì trong thời gian một nén nhang. Thời gian mà Hồng sư thiết kế vẫn rất là chính xác... Nhất định phải trong khoảng thời gian này đi ra ngoài. Nếu không, ai cũng không kiên trì nổi! Hắn nhỏ tuổi hơn ta nhiều như vậy, có thể kiên trì được năm phút đồng hồ trở lên đã coi như là không tệ rồi...

Liêu Vũ Chí vẫy tay, vẻ mặt cao ngạo, đang định tiếp tục nói tiếp thì đột nhiên sửng sốt. Hai mắt trợn tròn giống như gặp quỷ, cả người cũng cứng ngắc tại chỗ, bờ môi không ngừng run rẩy.

“Cái này... Đây rốt cuộc là tình huống gì vậy?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau