THIÊN ĐẠO ĐỒ THƯ QUÁN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên đạo đồ thư quán - Chương 1001 - Chương 1005

Chương 1001: Lộ Xung tỉnh lại (1)

Lúc trước quả thực hắn đã ôm thái độ hoài nghi, dự định thăm dò đối phương!

Bây giờ lại bị nói ra ở trước mặt khiến cho hắn chợt cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Danh sư lợi hại như thế, vậy mà hắn còn cảm thấy là giả, còn có nghi ngờ... May mà đối phương dễ tính, nếu không, Danh sư giận dữ, thây nằm trăm vạn, ngàn dặm đổ máu. Đừng nói là hắn, toàn bộ Hồng Viễn đế quốc, chỉ sợ cũng vì đó mà gặp nạn.

“Mạc đường chủ nhận sai sao?

“Như vậy... Chẳng phải đã nói rõ, tất cả những chuyện mà Dương sư nói đều đúng?

Hồng Thiển, Mạch Trần nhìn nhau.

Chỉ bằng vào đánh một bộ quyền đã có thể nhìn ra nhiều thứ như vậy, có thể nói nhãn lực của Dương sư rất kinh khủng... Nói cách khác. Đúng như phỏng đoán, đây là một vị Danh sư cấp bậc bát tinh!

Đồng thời trong lòng hai người run lên.

Loại Danh sư cấp bậc này, không chỉ nói tới cấp bậc, chỉ nói tu vi cũng đã có thể khí thôn sơn hà, trấn áp hoàn vũ, khiến cho vô số người không dám phản kháng.

“Vốn lúc hắn vừa đi ra, khí tức toàn thân như là không có, giống như người bình thường, trong lòng ta không nhịn được có chút nghi ngờ. Xem ra, cũng chỉ có loại cường giả cấp bậc này mới có thể chân chính làm được tới mức phác quy chân, ngay cả Mạc đường chủ cũng không nhìn ra được!

“Người khác có thực lực đều nguyện ý hiển lộ ra ngoài, làm cho tất cả mọi người kiêng kị, kính trọng. Chỉ sợ cũng chỉ có nhân vật chân chính đi đến đỉnh phong mới có thể bình thản như thế. Nhất cử nhất động cùng không có gì khác biệt so với bình thường!

Trong lòng cảm khái, càng thêm bội phục vị Dương sư trước mắt này.

Cái gì gọi là cao nhân, đây mới là cao thâm a!

Thoạt nhìn giống như người bình thường, trên thực tế lại là cường giả đỉnh phong nhất. Phần tâm tính lạnh nhạt như nước chảy, xem danh lợi như cặn bã, u nhã mà thong dong, lại tự tin như vậy... Là điểm mà vô số người cũng không bắt chước được.

Không tin thì ngươi nhìn mà xem, người ta từ đầu đến đuôi không có cái gì khác nhau so với người bình thường. Nếu đi vào trong đám người, ai cũng không nhận ra được... Loại năng lực ngụy trang này khiến cho bọn hắn mặc cảm.

Khó trách tên quản gia kia có thể lớn lối như thế, gia đinh của quan Tể tướng thất phẩm, thân là quản gia của Danh sư bát tinh, kiến thức rộng rãi. Chuyện xem thường Danh sư lục tinh cũng không có gì là kỳ quái.

Thậm chí... Có khả năng, thực lực mà mọi người thấy đều là ngụy trang, tu vi chân chính không chỉ đơn giản như Hóa Phàm nhất trọng.

Nếu không, đường đường là Danh sư bát tinh, nhân vật siêu cường Thánh cấp, làm sao có thể coi trọng như thế với một con kiến hôi? Thậm chí còn ủy thác trách nhiệm?

Nghĩ đến đây, trong lòng hai người đồng thời đổ mồ hôi lạnh.

May mắn, bọn hắn không có vô lễ với vị Tôn quản gia này, nếu không nếu thực sự ra tay, có khả năng mấy người bọn hắn đã nằm xuống ở nơi này rồi.

“Không cần xin lỗi ta, Danh sư có tinh thần nghi ngờ là đúng. Quả thực cũng có ít người giả mạo Danh sư cấp cao, đi bốn phía lừa gạt, cần phải tra xét thật kỹ. Tránh cho người ta vàng thau lẫn lộn, làm dơ bẩn thanh danh Danh sư đường chúng ta!

Thấy Mạc Cao Viễn đã xin lỗi, Dương sư cũng không có ý tứ truy cứu mà dùng lời lẽ ý vị nhìn qua. Mang theo giọng điệu giống như trưởng bối giáo huấn vãn bối.

“Dương sư giáo huấn đúng! Mạc Cao Viễn vội vàng ôm quyền đứng dậy.

“Được rồi, lui ra đi. Trên chuyện này ta không hy vọng những người khác biết, có lẽ ngươi biết phải xử lý như thế nào, đúng chứ? Dương sư khoát khoát tay.

“Vâng!Mạc Cao Viễn gật gật đầu, mang theo hai người Hồng Thiển, Mạch Trần khom người lui ra ngoài.

Vừa rời khỏi sân nhỏ, mấy người đồng thời cảm thấy người thả lỏng, lại nhìn lẫn nhau, đều xoa xoa mồ hôi lạnh trên đầu mình.

Mặc dù vị Dương sư kia không có tản mát ra khí tức kinh người, cũng không có lớn tiếng quát lớn. Thế đôi mắt lại giống như có thể nhìn thấu người khác, xé rách toàn bộ lớp ngụy trang bên ngoài thân bọn hắn, khiến cho ba người cảm thấy như đang trần trụi đứng ở trước mặt người khác, không có một chút bí mật nào có thể giữ được.

“Lão sư, chúng ta nên làm cái gì bây giờ?

Quá nửa ngày, sau khi khôi phục lại, Mạch Trần không nhịn được phải hỏi một câu.

“Trở về đi!

Mạc Cao Viễn khoát tay nói.

“Trở về? Mạch Trần sững sờ.

Bọn hắn phi hành gần nửa tháng mới tới, gặp mặt một lần, sau khi nói mấy câu đã đi, như vậy cũng quá nhanh a!

“Đã xác định vị Dương sư này đã vượt xa ta trên chức nghiệp Danh sư, đã như vậy chúng ta còn ở lại chỗ này làm gì? Mạc Cao Viễn lắc đầu nói: “Làm cho người ta chán ghét hay sao?

“Cái này... Mạch Trần ngây ngốc một chút rồi lập tức cũng hiểu được mọi chuyện.
Cũng đúng, đặc biệt tới đây để xác nhận thân phận đối phương, hiện tại đã biết tin tức. Nếu tiếp tục ở lại nơi này, làm cho đối phương tức giận, còn không bằng lập tức rời đi.

“Thi đấu Danh sư ngày mai sẽ bắt đầu, Mạc đường chủ và Mạch sư đã đã tới đây, không biết có thể ở lại chủ trì đại cục hay không?

Nghe thấy bọn hắn muốn đi, Hồng Thiển vội vàng ôm quyền nói.

Thi đấu sắp bắt đầu, nếu như có thể mời hai vị này tới tọa trấn, quy cách của toàn bộ thi đấu sẽ lập tức vượt lên mấy phần.

“Quên đi, đây là chuyện của Danh sư đường Huyễn Vũ đế quốc các ngươi. Chúng ta sẽ không nhúng tay vào!Mạc Cao Viễn lắc đầu.

Huyễn Vũ đế quốc chỉ là một vương quốc nhị đẳng dưới Hồng Viễn đế quốc, nếu hắn đích thân tới chủ trì, nhe vậy tương đương với vượt cấp quản lý, như vậy sẽ không tốt.

“Thực không dám giấu giếm, lần này... Lần này học sinh thân truyền Trương sư của Dương sư cũng tham gia thi đấu!Hồng Thiển vội nói.

“Học sinh thân truyền của Dương sư?

Mạc Cao Viễn nhướng mày, cuối cùng vẫn lắc đầu nói: “Ta vẫn không tham gia!

Danh sư đường đã phân cấp, không thể vượt cấp quản lý, nếu không những phân bộ khác cũng tìm hắn tọa trấn, như vậy không phải mệt chết hay sao?

“Chỉ là, mặc dù ta không ở lại, nhưng Trương sư đã tham gia, như vậy ta sẽ cho các ngươi thêm một chút phần thưởng!

Nói xong, cổ tay Mạc Cao Viễn khẽ đảo, một cái hộp ngọc lập tức xuất hiện ở trong lòng bàn tay. Hắn khẽ cười một tiếng: “Đây là một viên linh thạch thượng phẩm, lần thi đấu này, ai có được ngôi vị quán quân thì ngươi có thể ban thưởng cho hắn!

“Linh thạch thượng phẩm? Hồng Thiển thoáng cái hít thở dồn dập hẳn lên.

Linh thạch thượng phẩm, một viên có thể đổi được một vạn viên linh thạch trung phẩm.

Loại đồ vật cấp bậc này đối với Thánh giả cũng có tác dụng. Ngay cả như hắn cũng chưa bao giờ thấy qua, Mạc đường chủ vừa ra tay đã lấy ra một viên, xem như ban thưởng. Cho dù là hắn cũng cảm thấy vô cùng kích động.

“Ừm, Dương sư đã để học sinh tham gia thi đấu, rõ ràng đã mang theo hương vị ma luyện. Đã như vậy, không bằng ta lại thêm một chút gió, để cho tất cả người cạnh tranh đều kích động. Để xem vị Trương sư này rốt cuộc có thể phát huy ra trình độ như thế nào!

Mạc Cao Viễn cười nói.

Dương sư đã muốn ma luyện học sinh, như vậy hắn cũng vừa vặn thêm một mồi lửa.

Linh thạch thượng phẩm, đối với loại Danh sư cấp bậc cao như Dương sư cũng không tính là gì. Thế nhưng đối Danh sư bên trong phạm vi Huyễn Vũ đế quốc thì tuyệt đối là vô giới chi bảo!

Dùng thứ này làm phần thưởng, nhất định có thể khiến cho vô số tài tuấn tham gia thi đấu sôi trào, từ đó sinh ra tác dụng ma luyện Trương sư.

“Vâng!Hồng Thiển cũng hiểu được chuyện này cho nên cẩn thận từng li từng tí thu hồi hộp ngọc.

Chương 1002: Lộ Xung tỉnh lại (2)

“Chủ trì cho tốt đi, một khi có kết quả, mau chóng nói cho ta biết!

Nhẹ nhàng cười một tiếng, Mạc Cao Viễn nói một tiếng rồi cùng Mạch Trần nhảy lên sống lưng Thánh Thú, lại quay đầu dặn dò: “Còn nữa, chuyện Dương sư, tốt nhất nên xé nát ở trong bụng, không cần nói nhiều! Cũng cảnh cáo những tông môn thế lực tham gia thi đấu kia, ai dám nói loạn thì ta sẽ tự mình truy xét, khiến cho tông môn của bọn hắn hủy diệt từ đây!

Nói xong lời cuối cùng, vẻ mặt hắn trở nên lạnh lẽo.

Dương sư đã không muốn để cho người ta biết tin tức của hắn, vậy thì cứ giữ bí mật nghiêm ngặt. Nếu không ngay cả hắn cũng không gánh được, huống chi là những người khác.

“Vâng!Hồng Thiển vội vàng gật đầu.

Sưu!

Dặn dò xong, Mạc Cao Viễn không chờ lâu nữa, cánh của Thánh Thú khẽ vỗ, rất nhanh đã biến mất ở trên không trung.

...

Đám người Mạc Cao Viễn tràn ngập sợ hãi rời khỏi, nhưng lại không biết Dương sư ở trong phòng nhìn thấy bọn họ đi ra ngoài cũng thở ra một hơi, xoa xoa mồ hôi đầy đầu.

Ngụy trang trước mặt Danh sư lục tinh quả thực quá mệt mỏi.

May mắn mà đối phương không có thi triển Minh Lý Chi Nhãn, hoặc là căn bản không có lĩnh ngộ ra. Nếu không, nhất định sẽ lộ tẩy hết.

“Lần này có lẽ đã an toàn rồi!

Thành công lừa dối đối phương, coi như về sau phát hiện ra chỗ không hợp lý, như vậy thực lực của mình cũng đã đủ để ứng phó với cục diện.

Vượt qua cửa này, có lẽ trong thời gian ngắn không còn người nào dám tới tìm phiền toái.

“Sư tổ, không biết Trương lão sư ở chỗ nào, con có việc gấp muốn tìm ngươif...

Lúc hắn đang nhẹ nhàng thở ra một hơi, suy tư xem sau này nên làm gì thì đã nghe một đạo thanh âm gấp gáp vang lên. Hắn ngẩng đầu nhìn lại, chẳng biết từ lúc nào Vương Dĩnh đã đi tới trước mặt hắn.

“Có chuyện gì xảy ra? Trương Huyền nhướng mày.

“Ừm... Chuyện này nhất định phải để cho Trương lão sư tự mình xử lý mới được... Vương Dĩnh nói.

Mặc dù trên mặt nàng mang theo vẻ khó nói, thế nhưng hai mắt lại chăm chú nhìn về phía vị sư tổ trước mắt này.

Trải qua phán đoán và phân tích trước đó nàng đã có chí ít tám thành nắm chắc trở lên. Nhất định Dương sư và Trương sư là cùng một người. Cho nên nàng mới đi đến trước mặt, cố ý đưa ra yêu cầu tìm kiếm Trương sư. Chỉ cần Trương sư không có cách nào xuất hiện, như vậy đã có thể trăm phần trăm xác định chuyện này.

“Muốn ta tự mình xử lý? Vương Dĩnh, rốt cuộc chuyện gì mà thần thần bí bí như vậy?

Trong lúc đang nhìn chằm chằm vào Dương sư đang ở trước mắt, muốn nhìn phản ứng của hắn một chút thì đã nghe được một đạo thanh âm nhàn nhạt vang lên. Nàng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Trương sư đã từ bên ngoài đi vào. Sau khi đi tới trước mắt Dương sư lập tức ôm quyền nói: “Lão sư! “Ừm!Dương sư gật đầu.

“Cái này...

Hai mắt trợn tròn, Vương Dĩnh ngây ngốc.

Đây là tình huống thế nào a?

Dương sư và Trương sư đồng thời xuất hiện? Hai người bọn họ... Không phải là cùng một người hay sao?

Nếu không, làm sao ngay cả dấu ấn trên cằm cũng hoàn toàn tương đồng chứ...

Nàng có cảm giác như nằm mơ.

Vốn nàng đã tự tin kết luận hai người là cùng một người, hiện tại hai người đồng thời xuất hiện ở trước mặt nàng. Coi như phản ứng của đầu óc nàng rất nhanh thì cũng không biết nên xử lý như thế nào.

“Vương Dĩnh!Trương sư nhìn qua rồi nói một câu.

“Ah...

Lúc này Vương Dĩnh mới kịp phản ứng, hơi đỏ mặt, tràn ngập vẻ xấu hổ.

Xem ra thật sự mình đã suy nghĩ lung tung.
Trương sư là học sinh của Dương sư, sao hai người có thể là cùng một người được chứ? Có khả năng... Thật sự là ngày đó bị thương, hai mắt mắt mờ, cho nên nhìn lầm.

“Bẩm báo lão sư, sư tổ, Lộ Xung đã tỉnh... Trong lúc xấu hổ, Vương Dĩnh vội vàng ôm quyền nói.

Sau khi Trương sư sử dụng Tỉnh Hồn thảo để cứu chữa, trải qua nửa tháng khôi phục, vừa rồi rốt cuộc Lộ Xung đã triệt để tỉnh lại.

“Tỉnh rồi? Ánh mắt Trương sư sáng lên.

“Vâng!Vương Dĩnh gật đầu.

“Ngươi đi qua trước, ta sẽ lập tức đến!Trương sư khoát tay áo.

“Vâng!Vương Dĩnh lui ra ngoài.

Nàng vừa đi ra ngoài thì Trương sư và Dương sư trừng mắt lớn mắt nhỏ, lại lần nữa thở ra một hơi thật dài.

Nhìn thấy nữ học sinh này xuất hiện thì hắn đã biết, đối phương sẽ hoài nghi thân phận của mình. Cho nên lúc đó mới tinh thần khẽ động, vội vàng đưa tin để phân thân đi tới đây.

Phân thân xuất hiện, Dương sư, Trương sư cùng xuất hiện. Như vậy coi như nàng nghi hoặc thì chắc hẳn cũng sẽ yên lòng.

“Được rồi, ngươi đi tới phòng nghỉ ngơi trước, ta đi xem Lộ Xung một chút!

Khoát khoát tay, để phân thân đi về trước, lúc này Trương Huyền mới đổi quần áo, biến trở về bộ dáng của bản tôn, nhanh chân đi đến gian phòng của Lộ Xung.

“Lão sư...

Vừa tiến vào gian phòng thì đã thấy một thiếu niên tiến lên đón, người này vội vàng quỳ rạp xuống đất.

Không phải là Lộ Xung thì có thể là ai!

“Tỉnh là tốt rồi!Trương Huyền gật đầu.

Đối phương vì cứu hắn mà thiếu chút bỏ mình... May mà hiện tại đã thức tỉnh! Nếu không nhất định hắn sẽ tự trách cả đời.

Cuối cùng một phen cố gắng của hắn cũng không có uổng phí.

“Ừm? Thực lực của ngươi...

Cảm khái một câu, đang muốn nói chuyện, khi cúi đầu nhìn tu vi của Lộ Xung một chút, đột nhiên hắn sững sờ tại chỗ.

Chương 1003: Lộ Xung cổ quái (1)

Thực lực vị thiếu niên trước mắt so với lúc trước khi tỉnh lại giống như đúc, vẫn như cũ là Tông Sư cảnh. Không có tiến triển gì quá lớn, trong cơ thể cũng không nhìn thấy một chút hồn lực ba động mảy may nào. Giống như tất cả mọi thứ trước đó hắn nhìn thấy ở thức hải đều là giả vậy.

“Không đúng...

Trương Huyền nhíu chặt mày lại.

Hắn đã từng đi vào thức hải của đối phương. Nơi đó không nói tới việc bao la vô biên, linh hồn cực lớn như núi. Cẩn thận nói ra, so với hắn cũng chỉ mạnh hơn chứ không yếu hơn. Vốn hắn cho rằng sau khi tỉnh lại, chỉ bằng vào hồn lực đã có thực lực không kém gì mình, làm sao... Lại không có chút biến hóa nào chứ?

“Hay là chưa có dẫn hồn xuất thể? Một suy nghĩ xuất hiện trong đầu hắn.

Hồn lực mạnh yếu ra sao, lúc tỉnh táo rất khó nhìn ra được. Chỉ có hồn phách rời khỏi thân thể thì mới có thể thăm dò được một hai.

“Vi sư sẽ truyền thụ cho ngươi một bộ phương pháp tu luyện Vu hồn, về sau ngươi sẽ chủ tu hồn phách, chân khí thì có thể không cần luyện!

Trong lòng không ngừng suy đoán, đồng thời Trương Huyền cũng nói một câu.

Ngón tay duỗi ra, đặt lên trên mi tâm đối phương một chút.

Ông!

Bản rút gọn của Thiên Đạo Dẫn Hồn quyết lập tức xuất hiện ở trong đầu của Lộ Xung.

Lộ Xung có thực lực Tông Sư cảnh cũng không phải là chân khí, mà là dựa vào nọc độc để tăng lên thân thể Thiên Đạo. Lại phối hợp với lực lượng linh hồn, một khi hợp lại càng tăng thêm sức mạnh cho hắn. Quả thực là làm cho người tu luyện bình thường tức mình đấm ngực giậm chân không thôi.

“Đa tạ lão sư!

Sau khi nhìn công pháp trong đầu xong, lúc lần nữa nhìn về phía lão sư, trong lòng Lộ Xung tràn ngập cảm kích.

Mặc dù hắn rơi vào trạng thái ngủ say, linh hồn bị vây khốn ở thức hải. Thế nhưng lỗ tai vẫn có thể nghe được, làn da vẫn có cảm giác như cũ.

Nói cách khác, từ sau khi hôn mê, những chuyện lão sư làm vì hắn, hắn biết tất cả.

Chỉ có tu vi Chí Tôn đã đối kháng với cường giả Hiên Viên vương quốc nắm giữ tu vi Hóa Phàm cảnh. Mua sắm Vô Hồn Kim Nhân, mạo hiểm đi vào Vu hồn mộ, cửu tử nhất sinh. Vì bồi dưỡng Tỉnh Hồn thảo mà phân liệt linh hồn, đi vào thức hải của hắn...

Ân tình lớn như trời, đời này cũng không thể trả hết được.

Không chỉ có như thế, còn mang công pháp trân quý như thế đưa tặng cho hắn, không giữ lại chút nào...

Lão sư, yên tâm đi, con nhất định sẽ tu luyện thật tốt, không để cho người thất vọng!

Xiết chặt nắm đấm, ánh mắt Lộ Xung hiện lên vẻ kiên định. Trước kia hắn là người tùy ý làm việc, sau khi gia tộc gặp biến cố đã trở nên trầm mặc ít nói. Hiện tại coi như cảm kích thì cũng sẽ không nói ra miệng, chỉ có thể dùng cố gắng gấp bội để chứng minh bản thân mình mà thôi.

Nhìn công pháp trong đầu hai lần, triệt để lý giải và nhớ kỹ. Lúc này Lộ Xung mới thở ra một hơi, khoanh chân ngồi xuống dưới đất.

Trương Huyền cũng không rời đi mà ngồi ở một bên thủ hộ.

Linh hồn lần thứ nhất xuất thể nguy hiểm mười phần, chỉ hơi chút không cẩn thận sẽ bị gió bên trong phòng thổi tam. Lúc trước lần thứ nhất hắn xuất thể là ở trong mộ dưới lòng đất. Lại thêm bản thân tu luyện bản Dẫn Hồn quyết đầy đủ, cho nên ảnh hưởng không lớn. Mà Lộ Xung thì cần cẩn thận.

Tinh thần khẽ động, Vu hồn rời khỏi thân thể, một mặt tu luyện, một mặt quan sát.

Không biết qua bao lâu, quang mang trong mắt đại thịnh, thân thể Lộ Xung đang ngồi ngay phía trước nhoáng một cái, một cái bóng tương đồng với hắn đang gian nan đi ra ngoài.

Vu hồn xuất thể!

“Ừm? Vẫn còn rất yếu ah...

Hai hàng lông mày của Trương Huyền lần nữa nhíu lại.

Hồn phách xuất hiện từ trong cơ thể Lộ Xung vẫn không cường đại như trong tưởng tượng của hắn. Giống như người tu luyện vừa mới dẫn hồn xuất thể vậy, vô cùng suy yếu, một cơn gió không thổi tắt được nến cũng có thể làm cho hắn tán loạn.

Rốt cuộc là có chuyện gì?

Trong thức hải của hắn, hồn phách cũng cường đại như thế, làm sao sau khi dẫn hồn xuất thể thì hồn lực lại nhỏ yếu như vậy chứ? “Lão sư!

Vu hồn ly thể, thế giới nhìn thấy cũng giống như nhìn bằng mắt thường, vẻ mặt Lộ Xung rấ tlaf hưng phấn.

“Linh hồn ngươi còn rất yếu, phải tránh đại hỉ đại bi, hấp thu linh khí bên trong viên linh thạch này, mau chóng tu luyện đi!

Thuận tay ném ra một viên linh thạch trung phẩm. Lại lần nữa bận rộn một chút, bản công pháp tu luyện Thiên Đạo Vu hồn rút gọn đi vào trong đầu đối phương.

Linh hồn bừa mới ly thể rất khó tiếp nhận được áp lực tới từ bên ngoài. Không riêng gì gió, coi như vui mừng bi thương quá mức cũng sẽ khiến cho Nguyên Thần hắn lay động. Vì vậy lúc này cố gắng ít để cho linh hồn ba động, mà nên nhanh chóng tu luyện.

Chỉ là, có hắn tọa trấn ở bên cạnh, lại có công pháp và đầy đủ linh thạch trung phẩm. Như vậy điều kiện tu luyện của Lộ Xung so với hắn lúc trước còn mạnh hơn không ít.

“Vâng!

Khống chế tâm tình của mình, hồn phách ngồi ở trước mặt linh thạch, Lộ Xung hấp thu linh khí trong đó, bắt đầu tu luyện.

“Tốc độ tu luyện cũng không tính là nhanh ah, chẳng lẽ có chuyện gì mà ta không biết? Trương Huyền vò đầu, thầm hỏi.

Tốc độ tu luyện của Lộ Xung cũng không nhanh, có thể nói, so với cảnh tượng mà hắn nhìn thấy bên trong thức hải hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau.

Vốn là, dựa theo suy đoán của hắn, Lộ Xung có thể là Vu hồn thể Hậu Thiên. Chỉ cần tu luyện, mượn nhờ hồn phách cường đại bên trong thức hải thì sẽ có tiến bộ cực nhanh. Ngay cả hắn cũng sẽ theo không kịp.

Nhưng bây giờ, tốc độ lại dần dần tiến từng bước, không có bất kỳ cái gì có thể khiến cho người ta ngạc nhiên cả.

Chẳng lẽ... Hắn đã đoán sai, đối phương cũng không phải là cái cái gọi là Vu hồn thể Hậu Thiên kia?

Nhưng nếu như không phải, vì sao thức hải lại bát ngát như thế, thân thể hồn phách lại khổng lồ như vậy?

Trong lòng nghi hoặc, nhìn thấy Lộ Xung đã tu luyện vững chắc, cũng không cần tiếp tục thủ hộ. Lúc này hắn mới ra khỏi phòng, tìm Mặc Hồn Sinh tới, lại mang nghi ngờ trong lòng ra hỏi.

Mặc dù vị hạ nhân Vu Hồn sư lục tinh này đã mang tất cả thủ đoạn và phương pháp tu luyện Vu hồn truyền cho hắn. Thế nhưng nếu nói lý giải về cái nghề nghiệp này, bản thân hắn vẫn là thái điểu.

Dù sao, Vu Hồn sư lục tinh, lại thêm đã sống vài vạn năm, bất kể là cái nào, nếu như truyền đi đều sẽ kinh thế hãi tục, khiến cho vô số người khiếp sợ.

“Chuyện này... Ta cũng không nói được rõ ràng, như vậy đi, chờ tiểu thiếu gia tu luyện xong ta sẽ đi qua nhìn một chút!

Mặc Hồn Sinh cũng không nghĩ thông chuyện gì xảy ra, cuối cùng hắn đành lắc đầu nói.

Chương 1004: Lộ Xung cổ quái (2)

Cho dù nghe được nhiều tin tức hơn nữa thì cũng không bằng tự mình đi nhìn, như vậy mới có thể biết được.

“Ừm!Trương Huyền gật gật đầu, cũng không xoắn xuýt chuyện này nữa mà về tới chỗ ở của mình.

Giúp Lộ Xung tu luyện, tuy rằng cảm giác không lâu, thế nhưng trên thực tế đã trải qua suốt cả đêm. hôm nay chính là thời gian thi đấu Danh sư, cũng nên chuẩn bị một chút. Sau đó đi tham gia so tài.

Lúc này linh thạch trung phẩm đã không hấp dẫn được hắn nữa. Thế nhưng việc tham gia loại tỷ thí này vẫn là cơ hội tốt để tăng danh khí lên, không thể bỏ qua.

Nếu không, về sau muốn xung kích Danh sư cấp bậc cao hơn sẽ trở nên rất khó.

“Từ hôm nay trở đi, ngươi gọi là phân thân, gọi ta là bản tôn!

Đi vào phòng đã thấy phân thân đang ngồi tu luyện, Trương Huyền mở miệng nói.

Phân thân gật đầu.

“Ta sẽ đi ra ngoài tham gia thi đấu Danh sư, ngươi không thể ở đây nữa. Nếu không, nếu có người tới quét dọn gian phòng rồi phát hiện ra, như vậy cũng không nói rõ ràng được...

Chỗ bọn hắn ở là nơi mà Triệu Phi Vũ hỗ trợ tìm, có người Minh phủ chủ Vạn Quốc liên minh chuyên môn phụ trách quét dọn. Hắn ở đây còn dễ nói, một khi không có mặt, người quét dọn nhìn thấy nơi này còn có một Trương Huyền. Như vậy còn không bị hù chết tươi hay sao?

Còn ngụy trang Dương Huyền... Coi như phân thân có thể ngụy trang dung mạo giống như vậy, thế nhưng không có thiên đạo thư viện, một khi gặp Danh sư cấp cao sẽ trực tiếp lộ tẩy, hiệu quả kém xa bản tôn.

“Để ta đi vào giới chỉ trữ vật đi!Phân thân cũng đã nghĩ đến vấn đề này, hắn nói.

“Ngươi có thể vào sao? Trương Huyền sững sờ, lập tức cười khổ.

Giới chỉ trữ vật là một môi trường chân không không có không khí, sinh mệnh tiến vào bên trong sẽ trực tiếp biến thành thịt khô, đừng nói là cường giả Hóa Phàm cảnh, coi như là Thánh giả cũung không kiên trì nổi!

Chỉ là, phân thân này của hắn lại không giống, nhục thể từ loại thần vật như Cửu Thiên Liên Thai luyện chế mà thành, không cần hít thở, thủy hỏa bất xâm, đao kiếm không thể làm tổn thương. Nếu để vào trong giới chỉ trữ vật, cũng không có bất cứ vấn đề gì.

Bởi vì quen thuộc tính chất của không gian giới chỉ, không thể chứa đựng sinh mệnh cho nên Trương Huyền mới hỏi một câu. Sau khi hỏi xong hắn mới kịp phản ứng.

“Thu!

Biết phân thân có thể đi vào giới chỉ trữ vật, chuyện này cũng không có gì có thể xoắn xuýt, bàn tay Trương Huyền duỗi ra, tinh thần khẽ động.

Sưu!

Phân thân biến mất ở trước mắt, đi vào trong giới chỉ.
Lúc nào cũng mang bên người có thể tránh khỏi không ít phiền phức, còn chuyện Dương sư không có mặt ở sân nhỏ sao... Nói đùa, loại Danh sư cấp bậc này, có thể tùy tiện nhìn thấy được,mới thật sự là gặp quỷ.

Ra khỏi phòng, đi tới phòng khách, chỉ thấy đám người Khang đường chủ, Nhược Hoan công tử đã chờ từ lâu.

Lúc này Nhược Hoan công tử đã triệt để củng cố tu vi Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong. Hai mắt chói lọi chói mắt, khiến cho người ta có một loại cảm giác tinh khí bắn ra bốn phía.

Xem ra trong khoảng thời gian này không chỉ tu vi tăng lên, lý giải về Danh sư cũng đã có tiến bộ rất lớn.

“Thi đấu Danh sư được cử hành ở trước mặt mọi người, ngay ở quảng trường bên ngoài Minh chủ phủ, Trương sư, chúng ta đi qua đó thôi!

Thấy hắn đã đi ra, Khang đường chủ cười nói.

“Được!Trương Huyền gật gật đầu, đang định đi theo ở phía sau thì đã thấy một bóng người ngăn lại ở phía trước.

“Đại sư huynh, để ta đi cùng huynh đi!

“Đại... Sư huynh?

Trương Huyền ngẩn ngơ, quay đầu nhìn lại thì mới phát hiện ra không ngờ Tiết viên chủ cũng đang đứng ở trong phòng.

Lúc này khí tức của Tiết viên chủ rất trầm ổn, hồn phách và thân thể đã kết hợp hoàn mỹ. Không ngờ đã đạt tới Hóa Phàm ngũ trọng, Hợp Linh cảnh!

Nàng bởi vì linh hồn bị hao tổn cho nên mới bị ràng buộc ở Trọc Thanh cảnh đỉnh phong nhiều năm, nửa bước cũng không tiến được. Nửa tháng trước, “Dương sư” truyền thụ phương pháp giải quyết, chữa trị xong bệnh cũ. Lại thêm tích lũy nhiều năm, cho nên một khi đột phá cũng giống như Yêu Thần thú trước đó vậy, thuận lợi trở thành cường giả Hợp Linh cảnh.

Hơn nữa khí tức toàn thân mơ hồ, không ngờ đã đạt đến Hợp Linh cảnh sơ kỳ đỉnh phong, bất cứ lúc nào cũng sẽ đạt tới trung kỳ.

Vừa mới ban đầu nàng còn cảm thấy kỳ lạ, thế nhưng sau khi suy nghĩ một chút cũng phải giật mình.

Vì trị liệu linh hồn, mỗi ngày nàng đều hấp thu linh tính của dược viên. Những qua số lượng tích lũy rất khổng lồ. Nếu Trương Huyền đoán không sai, trong thời gian ngắn, thực lực của nàng nhất định sẽ đột nhiên tăng mạnh. Muốn xung kích Hợp Linh cảnh đỉnh phong cũng không phải là không thể.

“Đúng vậy, ta là học sinh được Dương sư thu nhận, giảng bài, mà ngươi là thân truyền... Tự động cao hơn một cấp bậc, không gọi là sư huynh thì nên gọi như thế nào đây? Tiết viên chủ ôm quyền nói.

“Ách, như thế sao? Lúc này Trương Huyền mới kịp phản ứng.

Ngày ấy, tình huống nguy cấp, hắn biết bằng vào chiêu “Dọa” nhất định sẽ không hù được. Lúc cần thiết nhất định phải chấn nhiếp một chút, cho nên hắn mới thu vị Tiết Nhất Dao này làm học sinh, truyền thụ phương pháp giải quyết linh hồn.

Như vậy mới có thể nhận được sự cảm kích của nàng.

Quả nhiên đúng như hắn dự liệu, lại thêm thư tịch màu vàng trong đầu, lúc này mới một lần hành động đập Bạch Tông chủ thành bánh thịt, uy hiếp được toàn trường.

Thu nàng... Chỉ là kế tạm thời, tình thế cấp bách cho nên không có cách nào khác. Vì vậy sau khi xong chuyện hắn đã quên, không nghĩ tới nàng lại tưởng thật.

Chỉ là, cũng đúng a, nàng là học sinh được “Dương sư” giảng bài, mà mình là thân truyền, thân truyền tự động trở thành sư huynh... Gọi như vậy cũng là chuyện đương nhiên.

“Thi đấu Danh sư không có nguy hiểm gì, không cần lo lắng, cứ ở lại nơi này trông coi đi!

Biết đối phương có ý tốt, thế nhưng Trương Huyền vẫn khoát tay áo nói.

Thi đấu Danh sư là thi đấu do Danh sư đường tổ chức, ai dám làm loạn chính là đối nghịch với Danh sư đường. Chắc hẳn chuyện an toàn sẽ không có vấn đề gì.

“Chuyện này... Tiết viên chủ chần chờ.

“Không có gì phải lo lắng!

Khoát tay áo, không tiếp tục để ý tới đối phương nữa. Trương Huyền đi theo sau lưng đám người Khang đường chủ ra bên ngoài.

Thi đấu Danh sư, Trương Huyền ta... Đến rồi!

Chương 1005: Phần thưởng của thi đấu (1)

Hắn đi tới Vạn Quốc thành chính là vì trận thi đấu này. Mặc dù ban thưởng cuối cùng chỉ là một viên linh thạch trung phẩm. Thứ này đã không tạo được lực hấp dẫn với hắn. Thế nhưng chỉ cần lấy được quán quân, được Danh sư đường coi trọng. Như vậy nếu muốn tìm kiếm công pháp Hóa Phàm tứ trọng sẽ trở nên đơn giản hơn không ít.

Còn nữa, tu vi, thực lực đạt tới loại trình độ này như hắn. Hiển nhiên Vạn Quốc liên minh đã trở thành ràng buộc, nhất định phải đi vào quốc gia thế lực cao hơn mới được. Mà tiến vào mười vị trí đầu sẽ được đưa vào Hồng Viễn Danh sư học viện để học tập. Đây chính là một lần cơ hội tốt.

Bởi vậy, đối với lần thi đấu này, hắn vẫn tương đối mong đợi.

“Trương sư, đây là danh sách nhân tuyển thi đấu đứng đầu trong mấy ngày qua ta đã sưu tập, ngươi xem qua một chút đi...

Khang đường chủ đưa qua một quyển sách.

Nửa tháng này hắn cũng không có nhàn rỗi mà để cho người ta nghe ngóng từ nhiều mặt. Rốt cục cũng đã làm ra thứ này, cũng tiện để cho tuyển thủ bên mình sớm có chuẩn bị, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

“Đa tạ!Trương Huyền đối phương đã tốn không ít công phu, hắn khẽ gật đầu, thuận tay lật ra.

“Tên thứ nhất có tiềm lực là La Tuyền, học sinh thân truyền của La Hoàng tông chủ Lưu Vân tông. Danh sư tứ tinh đỉnh phong, tu vi Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, chức nghiệp phụ trợ là: Y Sư tứ tinh, Trận Pháp sư tứ tinh...

“Ngươi này là người đứng thứ nhất trong những kẻ có tiềm lực sao? Trương Huyền kỳ quái hỏi.

Người khác không nhận ra tên này, nhưng hắn đã gặp mặt qua. Nửa tháng trước đối phương đã xin “Dương sư”, dùng 150 viên linh thạch trung phẩm để đổi lấy tính mạng của La Hoàng tông chủ.

Hơn nữa, căn cứ vào lời nói của Tôn Cường. Tên này còn từng bị Yêu Thần thú đặt mông ngồi vào nơi đó, thiếu chút nữa đã mất mạng tại chỗ.

Dạng mặt hàng này cũng có thể là người đứng thứ nhất trong danh sách tiềm lực sao?

“Khụ khụ!Nhìn thấy ánh mắt hắn cổ quái, biết trong lòng hắn đang nghĩ cái gì. Khang đường chủ ho khan một tiếng, lại nói: “Kỳ thật La Tuyền không có không chịu nổi như ngươi nói. Thực lực chân thật cực mạnh. Coi như ta so đấu với hắn, có thể thắng hay không cũng còn khó nói...

Suy nghĩ một chút, Trương Huyền cũng gật gật đầu.

Cũng đúng a, Yêu Thần thú mang huyết mạch Long tộc. Hắn ta đánh không lại cũng là chuyện bình thường. Cũng không có nghĩa là thực lực yếu kém! Còn cảnh ngày đó nhìn thấy, bản thân thân là “Dương sư”, dưới khí thế chèn ép, ngay cả nửa bước Danh sư ngũ tinh cũng không dám nói nhảm chứ đừng nói là một tứ tinh đỉnh phong.

Nếu nói một cách chân chính thì đối phương vẫn rất là cường đại.

Chí ít, dùng thực lực Hóa Phàm tứ trọng đỉnh phong, hắn cũng không phải là đối thủ của đối phương.

“Đương nhiên, xếp thứ nhất tiềm lực cũng chỉ là một loại sắp xếp mà thôi. Mười người xếp ở phía trên cùng đều không kém hắn quá nhiều. Cuối cùng ai có thể đạt được vị trí thứ nhất, dù là ai cũng không có cách nào xác nhận được!

Khang đường chủ tiếp tục nói. Trương Huyền tiếp tục nhìn xuống phía dưới.

Quả nhiên đúng như đối phương nói, mười vị trí đầu tiềm lực hầu như đều là Danh sư tứ tinh, là cường giả Trọc Thanh cảnh đỉnh phong.

Thực lực tương đồng, cấp bậc Danh sư tương đương, ai có thể chiến thắng, độc chiếm vị trí đầu quả thực không dễ nói lắm.

Rất mau hắn đã lật hết thư tịch.

Hai mươi tám thế lực, tổng cộng đã phái ra năm mươi sáu vị tuyển thủ. Người kém nhất cũng là Danh sư tứ tinh sơ kỳ, cũng chính là... Loại cấp bậc như hắn.

Suy nghĩ một chút, lần trước thi đấu tuyển chọn cũng chỉ có một vị tứ tinh như Nhược Hoan công tử, khó trách mỗi lần Vạn Quốc thành đều không có thứ tự tốt... Nội tình thực sự quá yếu.

Thi đấu đạt được vị trí tốt thì mới có thể có được sự tôn trọng, thu hoạch được tài nguyên cao hơn. Mà có tài nguyên thì có thể bồi dưỡng ra càng nhiều Danh sư lợi hại hơn... Trái lại, bị người ta khinh thường.

Dưới loại tình huống này tuần hoàn, người có vị tốt càng ngày càng tốt, người kém càng ngày càng kém.

Có thể nói, nếu như Vạn Quốc liên minh lại tiếp tục nhiều lần không có được vị trí tốt. Như vậy toàn bộ thế lực sẽ suy yếu, cuối cùng sẽ bị các thế lực khác chiếm đoạt, biến mất ở trong dòng sông lịch sử.

Chính vì vậy mà mỗi lần thi đấu đều cực kỳ quan trọng, ai cũng không dám phớt lờ.
“Tống Siêu?

Khi lật đến cái tên thứ hai mươi, Trương Huyền đã thấy một cái tên quen thuộc, Tống Siêu.

Không nghĩ tới gia hỏa mỗi lần nhìn thấy đều bị dao động này lại có vị trí cũng không thấp ở trên tiềm lực bảng.

Lật qua một lần, xem như đã có lý giải nhất định về các thế lực đối thủ thi đấu lần này.

“Trương sư ở trên Danh sư và nghề nghiệp phụ trợ có lý giải kinh người, không người nào có thể so sánh. Chỉ là tu vi kém chút, chỉ cần vận khí tốt, muốn vào mười vị trí đầu... Vấn đề không lớn!

Khang đường chủ an ủi một câu.

Vị Trương sư này, biểu hiện ở trong Danh sư đường Vạn Quốc thành rất là bất phàm. Thế nhưng ở trong nhiều thiên tài chồng chất như vậy cũng sẽ không có chói mắt như vậy nữa. Không nói đâu xa, chỉ nói thực lực... Chính là khuyết điểm lớn nhất.

Cũng giống như tấm ván gỗ làm thành thùng gỗ vậy. Tất cả những cái khác đều dài thì nước mới nhiều, nếu có một cái ngắn, những cái khác dài thì cũng vô dụng!

Thi đấu Danh sư, là khảo nghiệm tổng hợp. Nếu toàn bộ đều tốt, nếu như có một chỗ thiếu hụt rõ ràng thì nó sẽ trở thành mục tiêu công kích của những người khác, muốn tấn cấp lên vị trí cao hơn là chuyện gần như không có khả năng.

“Lần thi đấu này khảo hạch cái gì, ngươi có xác định được hay không? Biết trong lòng hắn lo lắng cái gì, Trương Huyền hỏi.

“Nhất định đã sớm xác định, chỉ là... Khảo hạch cái gì thì ta cũng không biết, là do Hồng Thiển Hồng sư tự mình bố trí. Nghe nói cực kỳ công bằng, tuyệt đối không có khả năng xuất hiện việc thiên vị!Khang đường chủ suy nghĩ một chút rồi nói.

Làm thế lực dự thi, nội dung khảo hạch cụ thể hắn cũng không có tư cách biết đến. Nếu không, tin tức rò rỉ ra, bản thân tuyển thủ dự thi đã sớm thích ứng, như vậy tỷ thí cũng sẽ không công bằng.

Hồng Thiển Hồng sư là Danh sư Danh sư đường của Hồng Phong đế quốc. Không thuộc về 28 thế lực tham gia thi đấu, hơn nữa còn đã đạt đến tình trạng ngũ tinh. Để hắn chủ trì, bất kỳ người nào cũng có thể yên tâm.

Hồng Phong đế quốc là đế quốc cấp dưới Huyễn Vũ đế quốc, so với các thế lực như Lưu Vân tông, Bạch Dương tông, Vạn Quốc liên minh còn mạnh hơn rất nhiều.

Xem như là bài danh phía trên bên trong các đế quốc bất nhập lưu.

“Mặc dù không biết khảo hạch cụ thể là cái gì. Thế nhưng ban thưởng, đã có tin tức mới thả ra!Hai mắt Khang đường chủ tỏa ánh sáng.

“Ban thưởng? Không phải chỉ là một viên linh thạch trung phẩm, cùng với cơ hội đi vào Hồng Viễn Danh sư học viện học tập hay sao? Trương Huyền có chút nghi hoặc nhìn qua.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau