THEO ĐUỔI NỮ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương con truyện Theo đuổi nữ thần - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Doãn Y Y

Beta: Doãn Uyển Du

Chương 1

"Tôi làm địa ốc, vì muốn cho dân chúng trong thành thị có cái nhà, cho những người phiêu bạc có một chỗ an cư lạc nghiệp. Theo tôi, đây là việc thiện tỏa khắp mọi chúng sinh, cho nên tôi lấy tên công ty là Trạch Thương. Hiện tại các người nói tôi là quỷ hút máu, tôi không thể tán đồng."

* Bất động sản hay còn gọi là địa ốc là một thuật ngữ pháp luật bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó.

Trung tâm thành phố Giang, lá cờ xí nghiệp kiêu kì tung bay trên tòa office building.

Trong phòng hội nghị cao nhất của Office building, các phóng viên được mời tới phỏng vấn trợn mắt há hốc mồm nhìn người đàn ông đang nói chuyện.

Anh mang mắt kính, bề ngoài tuấn dật nho nhã, mắt phượng nheo lại phát ra tia sáng nhàn nhạt, điềm nhiên bày mưu tính kế đám người nghe, nói xong, khóe miệng anh hơi hơi cong lên, đường hoàng tự cao tự đại mỉm cười.

Có thể làm trò "Không biết xấu hổ" trước nhiều người tới như vậy, người này sao có thể là người đường hoàng. Nhưng thật sự, bọn họ lại không thể phản bác, chỉ có thể dùng ánh mắt khó tin nhìn chằm chằm đối phương.

"Chẳng lẽ mọi người không mua nổi phòng, hoặc là các công ty địa ốc khác ào ào lên giá nhà, là do tôi sai sao?"

Anh còn giả bộ buồn rầu, mặt không đỏ tim không loạn tiếp tục chọc giận mọi người, nói xong còn bất đắc dĩ thở dài, nghiêng đầu, ngón tay thon dài như ngọc xoa xoa thái dương, giống như vô cùng khó xử nói: "Không bằng như vậy đi, hôm nay các vị tới trình diện, nếu nhất định phải có thứ gì mang về, tôi có thể chiết khấu 9% cho mọi người, xem như giúp đỡ người nghèo, như thế nào?" Nói xong, còn dõng dạc bổ sung, "Thật hổ thẹn, tôi chỉ làm chút việc nhỏ bé, ngàn vạn lần không cần mang ơn đội nghĩa với tôi."

Quá kiêu ngạo.

Quá không biết xấu hổ.

Đám phóng viên đều nhìn không được nữa, múa may chỉ camera muốn để người đàn ông kia nói chuyện kiêng kị một chút. Mà anh giống như thật sự không để vào mắt, hơi ghé mắt nhìn sang bên cạnh, đội trưởng đội bảo an luôn canh giữ ở đó tùy thời hành động, lập tức lạnh măt tiến lên động tác điêu luyện đẹp mắt, hiển nhiên được huấn luyện đoạt lấy camera.

"Các vị phóng viên, có những thứ có thể mang, cũng có những thứ không thể, tỷ như đương sự không đồng ý cho mọi người quay chụp. Mọi người là người làm công tác văn hoá, so với tôi càng hiểu pháp luật, tin tưởng hậu quả của việc xâm phạm quyền cá nhân, mọi người so với tôi càng rõ ràng hơn đi."

Người đàn ông chậm rãi đứng lên, bộ tây trang màu xanh biển, trang trí những hoa văn ám sắc, hàng khuy trước ngực được cài cẩn thận, cà vạt rực rỡ trên cổ không những không có vẻ tục khí, ngược lại càng làm khí chất cả người anh thêm cao quý điển nhã, anh tuấn mười phần, GUCCI nên đi tìm anh làm người phát ngôn cho nhãn hiệu.

Nữ phóng viên vốn đang rất phẫn nộ, vừa lúc anh quay về phía cô chớp mắt, ánh mắt lưu chuyển, mặc dù không nói lời nào, nhưng hàm ý sâu sắc.

Nữ phóng viên như bị sét đánh, sững sờ tại chỗ, mờ mịt nhìn anh, lúc phản ứng lại, đã bị bảo an đuổi ra khỏi phòng họp, bị ném thẳng đến chỗ thang máy rồi.

Cửa thang máy mở ra, nữ phóng viên vừa đi vào, vừa quay đầu lại nhìn hướng phòng họp cao nhất của địa ốc Trạch Thương, nhịn không được mặt đỏ tim đập. Cô ta nghĩ thầm, vị boss tổng của Trạch Thương này, không giống người thường, lại cộng thêm...... Danh bất hư truyền.

Trong phòng hội nghị.

Sau khi những người không liên quan rời khỏi, người còn có thể lưu lại chỉ khoảng bốn năm công ty cao tầng.

Quần áo khéo léo, diện mạo tinh xảo, vị nữ phó tổng đứng dậy đi rót ly nước ấm, tư thái ưu nhã đi đến vị trí trung tâm, khom lưng đặt ly nước xuống, khách khí nhu hòa nói: "Kim tổng, nói nhiều như vậy, nhất định mệt mỏi, uống nước đi."

Người được gọi là Kim tổng nhoẻn miệng cười, cho mỹ nhân một ánh mắt cảm tạ, liền bưng ly nước nhấp một ngụm, lúc buông ly nước, môi mỏng mang theo ánh nước liễm diễm, là người nếu nhìn thấy, thật sự rất khó mà không nghĩ bậy, giống như nếu không làm vậy, là không tôn kính với sắc đẹp này.

"Kim tổng, anh sao phải kêu bảo an cho đám người kia đi lên, bọn họ chẳng qua chỉ loè thiên hạ thôi, giá nhà cao cũng không phải do chúng ta sai, những công ty địa ốc nhỏ cả ngày vì muốn kiếm thêm mấy đồng tiền mà ào ào lên giá, chúng ta đâu thể nào quản chuyện này? Phiên giao dịch gần đây giá mỗi mét vuông của chúng ta còn thấp hơn bọn họ một ít, thật không biết vì sao đám người kia không đưa tin về chúng ta tốt một chút, cứ một hai bắt lấy chúng ta không bỏ, coi chúng ta như con thế mạng."

Cao quản lí đối diện căm phẫn, vùng tay lới lỏng cà vạt một chút, thật sự thực tức giận.

Chỉ là, boss của anh ta, Kim Trạch Kim tổng, giống như chưa xảy ra chuyện gì, không một chút ảnh hưởng, trực tiếp chuyển đề tài, tiếp tục đàm luận vấn đề trước khi đám phóng viên tiến vào.
"Các người đưa lên ba cái phương án đầu tư dày cộp, mỗi cái ít nhất cũng hơn ba mươi mấy trang, muốn để tôi xem đến khi nào? Thời gian là tiền bạc, hiện tại cho mỗi người hai phút, phân tích đơn giản ba phương án này."

Kim Trạch không quan tâm nhàn nhạt nói, lại nhìn đồng hồ trên tay, người phía dưới không ngốc, đương nhiên biết bos đang sắp hết kiên nhẫn.

Boss của bọn họ cái gì cũng tốt, chỉ là làm nếu làm anh mất kiên nhẫn thì sẽ không tốt. Bất kể chuyện gì anh cũng rất có kiên nhẫn, như việc cùng đối thủ đánh giá kế hoạch kinh doanh cả mấy tiếng đồng hồ vẫn có thể, duy nhất chỉ việc xem hợp đồng, phương án và tổ chức hội nghĩ là vô cùng không kiên nhẫn, giống như văn bản là kẻ địch của anh, các CEO khác đều tận lực xem mỗi kế hoạch kỹ càng tỉ mỉ từng chi tiết, nhưng anh thì sao? Có thể giản lược liền giản lược, tốt nhất là ba câu nói đến điểm chính, kế hoạch vượt quá ba trang sẽ không thèm nhìn, càng miễn bàn ba mươi mấy trang.

Mọi người, anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, cuối cùng mỹ nữ phó tổng Đỗ Mạn Thanh khụ khụ một tiếng, báo cáo đầu tiên.

"Kim tổng, để tôi nói trước đi. Lần này chúng ta đầu tư mục đích chính là làm nhãn hiệu Trạch Thương có chiều sâu hơn, không để mọi người cứ nhắc tới chúng ta là trực tiếp hình dung ra nhà tư bản hoặc là quỷ hút máu. Nếu muốn vậy, đương nhiên phải đầu tư một ít về lĩnh vực văn hóa. Tôi cảm thấy ngành sản xuất thơ tranh là tốt nhất." Đỗ Mạn Thanh mỉm cười, "Kế hoạch của tôi là đầu tư một hành lang trưng bày, liên kết với nhiều nhà thi họa nổi danh, dùng tác phẩm của học sinh trưng bày, chúng ta có thể sự dụng các danh họa lịch sử, và thư pháp này để tuyên truyền, hay thậm chí là bán đấu giá, theo tôi dự kiến, ba tháng là có thể hồi vốn, anh cảm thấy thế nào?"

Đỗ Mạn Thanh nói xong, ánh mắt chờ mong nhìn Kim Trạch, Kim Trạch tựa lưng vào ghế ngồi, kéo hai tay, ngón tay chạm qua cánh môi, giống như suy tư một chút, nhưng đáng tiếc, anh không lộ ra biểu hiện gì, bất kể ánh mắt tán đồng hoặc nụ cười thưởng thức, chỉ gật đầu một cái, nhìn về người tiếp theo.

Đỗ Mạn Thanh có chút thất vọng, nhưng vẫn nhìn sang bên người đồng nghiệp, đó là Cao quản lí vừa rồi lòng còn đầy căm phẫn.

Cao quản lí tầm nhìn hạn hẹp thấy đến lượt mình, lập tức đem kế hoạch dài thật dài thay đổi thành ngôn ngữ ngắn gọn nhất để miêu tả cho boss, đáng tiếc, boss vẫn không có động tĩnh gì, hơn nữa tâm tình giống như càng không vui.

Boss không ủng hộ, thậm chí, bos còn không hài lòng.

Để boss không hài lòng, vậy chính là tội lớn, mọi người vốn dĩ đã dự liệu trước, lúc này càng thêm thấp thỏm.

Còn phương án đầu tư cuối cùng, là từ trợ lý đặc biệt của Kim Trạch, Chu Nham, so với các quản lí khác, Chu Nham trẻ tuổi nhất, thời gian tiến vào công ty ngắn nhất, nhưng lại có bằng cấp cao, đã từng du học tại Paris.

Phát hiện tất cả mọi người đều đem hy vọng đặt trên vai người mình, Chu Nham cảm giác áp lực như đang đỡ núi, căng da đầu nói kế hoạch của mình, thanh âm còn nhỏ hơn tiếng muỗi, rất không tự tin.

"Kim tổng, phương án của tôi, nói đơn giản chính là...... Lúc trước ở Paris du học, thường đi xem các concert âm nhạc và múa ba lê, gần đây, các vũ đoàn múa ba lê rong nước cũng phát triển rất tốt, ba lê cao quý lại điển nhã, cùng hình tượng mà Trạch Thương chúng ta muốn phát triển rất giống nhau, anh cảm thấy cái hạng mục này thế nào?"

Chu Nham nơm nớp lo sợ trình bày trọng tâm phương án của mình, cẩn thận quan sát biểu tình của boss, gần như quên hô hấp.

May mắn, trong lúc mọi người tưởng rằng sẽ phai nghe boss chỉ trích "Một đám phế vật vô dụng", bọn họ lại thấy trên mặt boss hiện ra một chút hứng thú, tuy chỉ là một chút hứng thú rã rời, nhưng ít nhất vẫn không phải biểu tình nhạt nhẽo như trước.

"Ba lê?" Anh nhíu mày, lặp lại hai chữ này, ánh mắt đạm mạc xa cách nhìn Chu Nham, cũng không phản đối vội.

Chu Nham thoáng có thêm chút tự tin, mở tư liệu đã chuẩn bị, đứng lên, cung kính đưa qua: "Đúng vậy, ba lê, giống như âm nhạc, là văn hóa nghệ thuật trong các buổi thịnh yến của giới thượng lưu. Kim tổng ngài xem, đây là tư liệu tôi thu thập về đoàn múa ba lê của thành phố Giang, thủ lĩnh vũ đoàn này rất lợi hại, đã từng là thành viên của đoàn múa ba lê nước Pháp, ca kịch viện Paris chính là đoàn múa ba lê đứng đầu thế giới, ở Paris một vé vào buổi biểu diễn của cô ấy cũng khó lấy, cô ấy chính là người Trung Quốc đầu tiên có thể trở thành thành viên của đoàn múa ấy."

Kim Trạch càng thêm hứng thú, chần chừ vài giây, vẫn nhận tư liệu Chu Nham đưa qua.

Mang vẻ mặt chán ghét mở tư liệu, vốn anh cũng không có kí vọng gì quá lớn, nhưng ở trang đầu tiên, có một tấm ảnh chụp. Người này chính là diễn viên múa ba lê đặc biệt lợi hại trong miệng Chu Nham.

Bối cảnh rất sạch sẽ, màn sân khấu màu đen, ánh sáng màu trắng, mặc trang phục múa ba lê, hơi hơi cong eo, hai tay nghiêng xuống phía dưới, đôi chân thẳng tắp, mặc dù chỉ thấy được một bên sườn mặt, nhưng cũng có thể cảm giác được loại xinh đẹp mông lung nhưng cô đơn.

Dáng người rất tốt.

Diễn viên múa ba lê chuyên nghiệp, yêu cầu rất nghiêm khắc với dáng người. Chiều cao phải trên 165, chân phải dài hơn thân trên 12 centimet trở lên, độ rộng vai cùng chiều dài cánh tay hợp thân cao từ 12 centimet trở lên, đương nhiên, chủ yếu vẫn là cần phải có thiên phú múa ba lê, còn phải có khí chất cao quý, cung đình.

Kim Trạch vốn dĩ không để ý, còn hơi lơ đãng, nhưng lại chậm rãi có chuyển biến.

Tầm mắt anh dừng ở trên ảnh chụp đôi chân thon dài thẳng tắp cùng phần bắp chân của cô gái, một độ cong hoàn hảo, làm tim anh đập mạnh như sấm, giống như lâm vào bể tình.

Tầm mắt chậm rãi dời đi, dịch chuyển xuống dưới ảnh chụp, nhìn chằm chằm đống chữ giới thiệu, nhìn rất lâu.

Nơi đó dùng kiểu chữ in đậm chỉnh tề viết một vài dòng ngắn gọn giới thiệu người trên ảnh chụp.

Rõ ràng không có mấy chữ, lại nắm bắt lòng tâm người xem.

Thủ lĩnh đoàn múa ba lê thành phố Giang —— Hứa Trừng Dạ.

Hứa Trừng Dạ.

Trong suốt, đêm.

Vừa nghe liền cảm thấy cái tên hay, rất có văn hóa.

Khóe miệng Kim Trạch chậm rãi cong lên, nhìn chằm chằm ảnh chụp, lộ ra một nụ cười mờ ám. Rõ ràng tuấn dật đẹp trai như vậy, lại khiến các cấp dưới cảm thấy như nụ cười của vai ác tâm lý biến thái.

A —— hình như anh chưa từng thừa nhận, thật ra, anh là chân khống.

UDu: Lại thêm một bộ khống:v

Bìa:

Chương 2

Edit: Doãn Y Y

Beta: Doãn Uyển Du

Là thành phố phồn hoa nhất cả nước, ban đêm thành phố Giang vô cùng nhộn nhịp.

Rolls-Royce sang trọng ngừng trước cửa trung tâm triển lãm quốc tế, đêm nay, ở chỗ này, sẽ trình diễn một vở múa ba lê, chính là vở kịch kinh điển 《 hồ thiên nga 》

"Không cần đi theo, tự tôi có thể đi vào."

Kim Trạch cởi một cúc áo tây trang, ngoái đầu nhìn nhàn nhạt nói, sau đó đầu cũng không quay lại mà đi lên bậc thang, hướng đến cửa chính.

Mấy trợ lý lo lắng nhìn nhau vài lần, boss thích trêu hoa ghẹo nguyệt như vậy, một mình đi ra ngoài sẽ gặp nguy hiểm, nhưng mệnh lệnh của boss lại không thể làm trái, bọn họ rối rắm một chút, vẫn là thành thật chui vào xe ngồi, cùng tài xế đến bãi đỗ xe chờ đợi.

Gần đây danh tiếng của đoàn múa ba lê thành phố Giang càng ngày càng lớn, nguyên nhân là vì vị thủ lĩnh từ Paris mới trở về kia. Sau khi nghe Chu Nham tiến hành một loạt miêu tả giải thích loằng ngoằng, Kim Trạch quyết định tự mình đến gặp vị diễn viên múa ba lê ghê gớm trong truyền thuyết này.

Thật ra còn một vấn đề khiến Kim Trạch hơi bối rối.

Tuy nói ra có chút khó nghe, nhưng nếu thật sự có thể tiếp tục ở Paris phát triển, vì sao vị Hứa tiểu thư này lại trở về nước lúc còn trẻ như vậy? Kim Trạch đương nhiên không phải người không yêu tổ quốc, chỉ là con người một khi đã có trình độ chuyên nghiệp đứng ở đỉnh cao nhất trục tung, thì rất khó thích ứng với vị trí dưới cùng trục hoành này. Chu Nham không tra tìm được nguyên nhân Hứa Trừng Dạ về nước, mà Kim Trạch lại sắp sửa đầu tư một số tiền khổng lồ cho đoàn múa ba lê thành phố Giang, nên anh quyết định tự mình tới tìm nguyên nhân.

Bây giờ là 7 giờ ba mươi phút tối, Kim Trạch đúng giờ tới chỗ biểu diễn, ở đại sảnh kiểm phiếu xong, người tiếp khách của vũ đoàn đối xử với người xem chỗ VIP đặc biệt nhiệt tình, còn có một vị tiểu thư đến sắn sóc. Kim Trạch mỉm cười từ chối cô gái xinh đẹp muốn đưa anh đến chỗ ngồi, tầm mắt xoay mấy vòng, một mình hòa vào dòng người tiến vào đại sảnh biểu diễn.

Đại sảnh rất yên tĩnh, khán phòng vẫn còn treo đèn điện sáng trưng, ngược lại sân khấu thì tối thui, tấm màn kéo nhung đỏ thẫm che đi sân khấu của thiên nga. Chờ tới lúc bắt đầu vở kịch, màn sân khấu sẽ từ từ được kéo ra, ánh đèn phía dưới khán phòng sẽ tắt, tầm mắt mọi người đều sẽ tập trung về phía sân khấu, thưởng thức vở kịch múa ba lê.

Vị trí Kim Trạch đặt ở đằng trước, anh bình tĩnh đi tới, tầm mắt lưu chuyển nhìn xung quanh, quan sát đám người tới xem biểu diễn, giống như tưởng tưởng, mỗi người ăn diện lộng lẫy, một cái quần jean cũng không thấy. Kim Trạch vừa lòng ngồi xuống, nâng tay nhìn đồng hồ, trong lòng thầm đếm ba hai một, khán phòng bổng chốc lâm vào đêm đen, có thanh âm thông báo, vở kịch chính thức bắt đầu.

Kim Trạch rất nhạy cảm với con số, có thể tính toán chuẩn xác bất kì khoảng thời gian hẹn trước, ngay cả thời gian để kéo màn sân khấu lên, trong lòng anh cũng dự đoán được tám chín phần.

Lúc tấm màn đỏ thẫm từng chút một được kéo ra, ánh đèn sân khấu cũng sáng lên, cô gái mặc váy múa ba lê màu trắng đứng dưới ánh đèn, bình yên mà lặng im, đôi chân tinh tế thon dài, cánh tay cũng vậy, một đầu tóc dài đen nhánh búi sau đầu, búi tóc hai bên dán lông chim trắng như tuyết, vô cùng mỹ lệ, đỉnh đầu mang vương miện tinh xảo, thanh nhã.

(để mọi người dễ hình dung sau đây là hình ảnh minh họa)

Bởi vì khoảng cách từ chỗ ngồi tới sân khấu tương đối gần, Kim Trạch đẩy đẩy mắt kính, anh có thể thấy rõ ràng khuôn mặt cô gái trên sân khấu. Cô trang điểm rất nhẹ, nét mặt an tĩnh thanh lãnh, cô hơi nhắm mắt, ngay khi âm nhạc vang lên, cô chậm rãi mở mắt. Người xem yên tĩnh nghiêm túc thưởng thức, thân thể nhẹ nhàng chuyển động, mũi chân uyển chuyển nhẹ nhàng lưu chuyển qua lại trên sân khấu, thân thể nhẹ tựa lông hồng, giống như không có trọng lượng.

Đây là đoạn ngắn biến tấu trong hồ thiên nga trắng, là một đoạn độc vũ*, dài khoảng 20 phút, cho tận tới lúc cô cùng với âm nhạc từ từ lui xuống, độc vũ kết thúc. Ánh sáng sân khấu sáng thêm một chút, lúc này mọi người mới phát hiện, thật ra ở xung quanh sân khấu có rất nhiều vũ công tinh xảo chờ đợi, nhưng khi bọn họ chăm chú nhìn cô gái kia, gần như không ai phát hiện ra những vũ công khác.

*nhảy solo

Có người từ nhỏ đã có bản lĩnh như vậy, khi cô đứng ở nơi đó, mọi người không có cách nào dời ánh mắt, cô trời sinh đã có năng lực hấp dẫn mọi sự chú ý, từ nhỏ đã được phán định phải bị vạn chúng để ý.

Buổi biểu diễn chưa kết thúc, Kim Trạch đã rời khỏi hội trường.

Vị trí của anh ở ngay trung tâm hàng đầu, lúc rời đi liền hấp dẫn rất nhiều ánh nhìn. Anh thong dong bước đi, hơi sửa lại áo khoác tây trang, đẩy mắt kính, không coi ai ra gì mà nện bước ưu nhã rời đi, không hề nghĩ tới, một người đột nhiên rời đi như vậy, đương nhiên cũng sẽ hấp dẫn lực chú ý của vũ công đang biểu diễn sân khấu.

Ánh mắt Hứa Trừng Dạ từ sân khấu đặt lên người anh, trước khi người này đi không hề có dấu hiệu và chưa từng nhận được điện thoại, cũng chưa từng cùng người khác nói chuyện, như vậy người này không phải vì nguyên nhân bên ngoài mà rời đi, như không chừng chỉ còn một khả năng —— anh cảm thấy cô nhảy không tốt, cho nên không muốn xem tiếp. Hứa Trừng Dạ hơi chớp mắt, bóng dáng người đàn ông đĩnh đạt thon dài dần dần biến mất trong ánh sáng tối tăm của khán phòng, cô thu hồi tầm mắt, theo tiết tấu âm nhạc nhảy múa, xoay quanh, lần nữa mở mắt, trong mắt đã không còn bất kì thứ gì quấy rầy.

Ở bên ngoài hội trường, Chu Nham nhận được tin nhắn của boss liền cùng tài xế đến chờ ở cửa, từ xa đã nhìn thấy Kim Trạch đang đi ra, Chu Nham lập tức tiến lên nghênh đón, Kim Trạch nhàn nhạt liếc mắt nhìn anh ta, cùng anh ta bước xuống trực tiếp sải bước lên xe, chờ anh ta ngồi ổn định, Kim Trạch nhìn thẳng phía trước nói với Chu Nham: "Ký."

Chu Nham sững sờ như lọt vào trong sương mù, nhất thời không nghĩ ra boss muốn ký cái gì, trì độn hỏi lại: " Boss, ý anh là?"

Kim Trạch không kiên nhẫn nhìn anh ta: " Lời này rất khó hiểu sao? Cùng vũ đoàn ký hợp đồng, nói như vậy anh đã hiểu rõ chưa?"

Chu Nham bây giờ mới phản ứng lại, ngượng ngùng gãi đầu: " Boss, cái này không thể trách tôi, dù sao cũng là đầu tư cả một đống tiền, tôi còn tưởng ngài ít nhất cũng phải suy xét một tháng."

Kim Trạch cười nhẹ, ánh mắt xuyên qua cửa sổ xe nhìn về phía trung tâm hội trường, ý vị không rõ: "Người trẻ tuổi, có một vài thứ, chỉ cần nhìn một cái đã biết muốn hay không."

Chu Nham cái hiểu cái không kêu tài xế lái xe rời đi, chiếc siêu xe gây chú ý nhanh chóng rời khỏi nơi này, bọn họ không biết, sau khi buổi biểu diễn chấm dứt, diễn viên chính còn chưa kịp tháo trang sức, đã mặc áo khoác từ hội trường chạy ra, đi từng bước đi xuống bậc thang, ánh mắt quét trong đám người như đang tìm kiếm ai đó.

Ngón tay trắng nõn gắt gao kéo áo khoác, tuy sợ lạnh, nhưng vẫn cố tìm kiếm bóng dáng trong trí nhớ, đáng tiếc, người đầu tiên rời khỏi buổi biểu diễn không có khả năng khi buổi biểu diễn kết thúc mà còn ở lại, chắn hẳn anh đã sớm rời đi, cô vội vàng chạy ra như vậy vốn là một hành động ngu ngốc.

Lắc lắc đầu, Hứa Trừng Dạ xoay người trở về, từng trận gió lạnh thổi tới, khiến cô rùng mình một cái. Cô nghĩ thầm, ban đêm lạnh như vậy, ngày mai có thể sẽ mưa.

Quả nhiên bị cô đoán trúng, buổi sáng hôm sau ra ngoài, cô phát hiện bên ngoài mưa dầm kéo dài, còn có tiếng sấm sét, khắp nới sương mù mênh mông.

Cô mang theo dù, đứng trước cửa chần chừ vài giây, phía sau truyền đến thanh âm lo lắng của mẹ: "Trừng Trừng, mưa lớn như vậy, hôm nay đừng đi tới vũ đoàn nữa?"

Hứa Trừng Dạ ngoái đầu nhìn mẹ, nhớ tới người đàn ông đột nhiên rời đi tối hôm qua, vốn có chút dao động, nháy mắt đã kiên định: " Con phải đi, sau khi về nước con đã lười tập luyện, kĩ năng bị thụt lùi, con phải cố gắng trở lại."

Mẹ Hứa lo lắng, nhưng bà cũng biết con gái mình là đứa cố chấp, chỉ có thể để con bé rời đi.
Hứa Trừng Dạ cầm ô ra khỏi nhà, cô không tự lái xe, cũng không có thói quen đ tài xế đón đưa, địa điểm huấn luyện đoàn múa ba lê thành phố Giang vừa vặn cách tiểu khu nhà cô không xa, cho nên phần lớn thời gian cô đều đi bộ qua.

Có lec bởi vì hôm nay trời mưa, xe cộ trên đường rất nhiều, tiểu khu Hứa Trừng Dạ ở là tiểu khu nhà giàu lâu đời tại thành phố Giang, cạnh tiểu khu nhà cô còn có một tiểu khu vừa mới xây dựng, từ trong ra ngoài đều rất xa hoa, nhưng rất ít nhà có thế ở đó, quá mức xa, có vẻ giống thổ hào, không phẩm vị.

Vô tình Kim Trạch lại ở ngay tiểu khu kia.

Lúc Hứa Trừng Dạ cầm ô đi trong màn mưa, Kim Trạch cũng cầm ô từ tiểu khu đi ra, đứng ở giao lộ chờ tài xế tới đón.

Nói đến cũng thật trùng hợp, bình thường tài xế đều đến sớm chờ ngay trước cửa, nhưng hôm nay trời mưa nên kẹt xe, tài xế trễ giờ, Kim Trạch không kiên nhẫn, quyết định đi tới giao lộ phía trước.

Anh mang theo cái ô màu đen, một tay xách túi công văn cũng màu đen nốt. Người đi đường vội vàng đi làm, cảnh tượng vội vàng, Kim Trạch giấu mình dưới dù, không gây sự chú ý.

Đi một đoạn, anh bỗng nhiên nâng dù lên, đôi mắt phượng hẹp dài xuyên thấu qua màn mưa dừng lại phía trước, trạm xe buýt cách đó không xa, một đám người đang chen lấn nhau, một cô gái mặc đầm đen, áo khoác nhung dài, mang giàu cao gót, giơ dù chậm rãi đi qua, mặc dù chỉ là bóng dáng, quần áo trang điểm so với tối hôm qua cũng không giống nhau, Kim Trạch vẫn rất nhanh nhận ra đó là ai.

Khóe miệng chậm rãi cong lên, Kim Trạch mang dù đen, bước nhanh hơn đuổi kịp cô gái, khoảng cách giữa hai người bảo trì khoảng một mét rưỡi, cứ như vậy không xa không gần đi theo, những giọt mưa li ti dừng trên mặt dù, lại rơi xuống đất, bắn lên vài bọt nước, làm dơ giày da cùng ống quần sang trọng của anh, nhưng anh một chút cũng không để ý, cứ tiếp tục đi theo như vậy.

Mưa vẫn tiếp tục rơi xuống, anh cứ như vậy, cười cười đi theo cô, khiến mọi người trên đường không nhịn được lo lắng cho cô gái phía trước, nhìn gia hỏa này mặc tây trang mang giày da, chắc không phải tên bại hoại chứ?

Cũng may, cô gái rất nhanh xoay người, đi vào một tòa nhà sạch sẽ ven đường, tránh thoát một kiếp.

Kim Trạch khẽ nâng mắt, nhìn thoáng qua tấm biển trên cổng tòa nhà, mặt trên viết mấy chữ " vũ đoàn ba lê thành phố Giang" nhìn đi, quả nhiên anh không nhận sai người.

Rolls-Royce màu đen ngừng ở ven đường, tài xế mang bao tay trắng cùng Chu Nham từ trên xe bước xuống, hai người một người thay Kim Trạch mở cửa xe, một người khác tiến lên nhận dù trong tay anh, Kim Trạch nhìn thoáng qua tòa nhà kia lần cuối, không chút do dự lên xe rời đi.

Trên xe, Chu Nham ngồi cạnh Kim Trạch, bắt đầu báo cáo hành trình ngày hôm nay, anh ta để ý, boss vừa lên xe liền lấy di động, giống như đang tìm đọc gì đó, anh ta còn tưởng boss đang xem hành trình mình giữ, cho nên lúc báo cáo càng ra sức, nhưng thực tế...... Đổi một góc độ liền phát hiện, màn hình di động Kim Trạch hiện thị công cụ tìm kiếm, mà thông tin tìm kiếm là —— Hứa Trừng Dạ.

Chu Nham cái gì cũng không biết, anh ta tận chức trách báo cáo xong lịch trình hôm nay, cười nói: " Boss, anh xem còn gì cần tôi giải thích không?"

Kim Trạch nhẹ nhàng ngẩng đầu, chậm chạp nhìn trợ lý, mặt không đổi sắc nói: " Rất tốt, không cần."

Chu Nham cười tủm tỉm gật đầu, đối với biểu hiện của mình rất vừa lòng, càng đắc chí khi được boss tán thành, nhưng rất nhanh, anh ta nghe thấy boss nói: " Cậu an bài một chút, buổi tối tôi muốn cùng đoàn trưởng vũ đoàn kia ăn một bữa cơm." Đặc biệt cường điệu, " Vị thủ lĩnh lợi hại kia, cũng phải có mặt."

Chu Nham ngẩn ra, khó khăn nói: " Nhưng boss, buổi tối anh có bữa tiệc với Lưu tổng, đã hoãn bốn lần, lại thêm lần nữa, tôi sợ khó ăn nói với bên Lưu tổng."

Kim Trạch không nói chuyện, chỉ nhìn chằm chằm anh ta bảo trì trầm mặc, Chu Nham lập tức mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim nói: " Vâng boss, không thành vấn đề."

Cái thái độ kính cẩn nghe lời này mới là thứ Kim Trạch cần, anh vừa lòng gật đầu, tiếp tục nhìn chằm chằm di động. Chu Nham lệ rơi đầy mặt, cho nên boss, anh căn bản không hề nghe tôi báo cáo hành trình!!

Vũ đoàn, Hứa Trừng Dạ đang thay quần áo, đột nhiên hắt xì, cô kỳ quái nhìn bản thân trong gương, sắc mặt không có gì bất thường, có lẽ đêm qua bị cảm lạnh......

Tác giả nói: Vâng Boss! Không thành vấn đề!

Chương 3

Edit: Doãn Y Y

Beta: Doãn Uyển Du

Thành phố Giang, cửa hàng Armani, nhóm nhân viên chuẩn bị nghênh đón thời khắc bận rộn nhất trong ngày.

Không phải vì khách hàng nhiều, mà bởi vì hội viên siêu cấp của bọn họ, Kim tiên sinh tới.

Theo quan sát, buổi tối hẳn là anh có một bữa tiệc xã giao quan trọng, cho nên hơi khó tính, đã thử qua vài bộ tây trang, tuy rằng mỗi bộ anh mặc đều rất đẹp, nhưng đều không làm anh hài lòng.

Kim Trạch đứng trước gương, nhìn bộ tây trang xám đậm trên người, hơi nhíu mày, nhớ tới bộ quần áo sáng nay của Hứa Trừng Dạ, vốn còn cảm thấy bộ này khá thuận mắt, nháy mắt liền không thích.

"Đổi."

Anh đơn giản ném lại mấy chữ cho nhà tạo hình, nhà tạo hình lập tức tiếp tục chịu thương chịu khó đi chọn lựa.

Kỳ thật bản thân Kim Trạch không phải người bắt bẻ khó tính về chuyện quần áo, để phối hợp với thân phận hiện tại, ngày xưa đều là nhà tạo hình đưa cái gì thì mặc cái đó, tủ quần áo có đủ các loại phong cách, đủ cho các loại trường hợp, nhưng đa số đều chỉ mặc qua một lần.

Nhưng hôm nay có chút tốn tâm tư, anh đặc biệt khó tính với quần áo, những phong cách trước kia anh thích, nhà tạo hình đưa đến, đều bị anh vứt đi như giày rách.

Nhà tạo hình cân nhắc nửa ngày, đánh liều quyết định, cầm một bộ tây trang đen nhung nhìn cực kì "điệu", còn thêu thủ công thêm một hình thiên nga, trực tiếp đưa Kim Trạch, loại quần áo như này ngày thường căn bản không lọt nổi vào mắt Kim Trạch, thuần màu đen, ổn trọng lại an tĩnh, đường hoàng nhưng không phù hợp với tính cách kiêu ngạo của anh, cũng không thể hiện được cái loại khí thế "Lão tử là thiên hạ đệ nhất", nhà tạo hình chưa bao giờ chọn loại này, nhưng lúc này, khi anh ta thở hồng hộc xách theo bộ tây trang này đến cạnh Kim Trạch, Kim Trạch rốt cuộc cũng có chút chuyển biến.

Anh hơi mỉm cười, nhìn chằm chằm bộ tây trang đó, như ban ân mà gật nhẹ một cái, những nhân viên bận rộn xung quanh cùng nhà tạo hình nhẹ nhàng thở ra.

Ơn trời, cuối cùng cũng xong, bọn họ rốt cuộc cũng có thể kết thúc công việc.

Khách sạn Thắng Cảnh.

Hứa Trừng Dạ cùng đoàn trưởng đứng lẫn trong đám người chờ ở cửa.

Đồng nghiệp đi cùng tiếp tục lảm nhảm: "Đoàn trưởng, vị khách ngày hôm nay có địa vị gì thế? Ông cùng người đó ăn cơm, vì sao còn phải gọi chúng tôi theo chứ?"

Vì vô tình, lúc Chu Nham hẹn đoàn trưởng vũ đoàn buổi tối ăn cơm với Kim Trạch, không nói thẳng là muốn Hứa Trừng Dạ đi theo, anh ta chỉ nói hy vọng những trụ cột của vũ đoàn bọn họ đều có thể có mặt, để boss có thể nhìn thấy thành ý của bọn họ, cho nên đoàn trưởng vũ đoàn Lâm Minh đã gọi theo ba vũ công ưu tú nhất.

So với hai người kia, Hứa Trừng Dạ rất yên tĩnh, không nói chuyện, nếu muốn đợi người thì cô sẽ đứng ở đó chờ, một câu oán hận cũng không có.

Cô gái vừa nói chuyện nhìn cô một cái, lại nhìn đoàn trưởng, lẩm bẩm một câu: "Bọn tôi không phải bồi rượu, cùng người khác ăn cơm còn muốn gọi bọn ta tới, đúng là được mở rộng tầm mắt."

Lâm Đoàn trường không vui nói: "Minh Na, cô nói gì vậy?! Cái gì mà bồi rượu với không bồi rượu, không cần nói khó nghe như vậy, chỉ là ăn một bữa cơm thôi. Gần đây có một nhà đầu tư lớn muốn đầu tư vào vũ đoàn chúng ta, nếu thành công kí hợp đồng chúng ta có thể đổi chỗ huấn luyện, đổi trang phục và thiết bị mới, chẳng lẽ các cô không muốn à?"

Vừa nhắc đến cái này, cô gái vừa nói tên Tô Minh Na kia hai mắt đã sáng rực: " Thật sao?"

Tất Hạ bên cạnh cô ta cũng chờ mong nói: "Có thể đổi chỗ tập luyện sao? Tôi đã sớm cảm thấy nơi huấn luyện của vũ đoàn chúng ta quá cũ, nếu có thể đổi tới một nơi mới, giao thông thuận tiện thì thật tốt quá!"

Lâm Minh bất đắc dĩ nói: "Đương nhiên là sự thật, tôi lừa các cô làm gì?" Ông ta vừa dứt lời, thần sắc bỗng nhiên nghiêm túc hẳn, chỉ vào cái xe cách đó không xa nói, "Đều chỉnh đốn lại tinh thần cho tôi, nhà đầu tư đã tới, đừng chậm trễ."

Hai cô gái nhìn theo hướng Lâm Minh chỉ, Hứa Trừng Dạ vẫn luôn thờ ơ như người ngoài cuộc, lúc này mới có phản ứng, nhìn theo hướng đoàn trưởng chỉ.
Rolls-Royce giá trị xa xỉ tự cao tự đại đỗ trước mặt họ, bên trong khách sạn, vài nhân viên vội vàng lao ra, lướt qua người bọn họ trước bước xuống bậc thang, chờ xe mở.

Hứa Trừng Dạ và những người khác bị bắt lui về sau một chút, cô híp mắt, tầm mắt nhìn cửa xe của chiếc xe kia, bước xuống trước là tài xế và một người đàn ông trẻ tuổi, chắc là trợ lý.

Người đàn ông trẻ tuổi vừa xuống xe, liền vòng xuống phía sau mở cửa sau, theo sát đó, một đôi giày da màu đen không dính bụi từ trong xe bước ra, đặt trên mặt đất, chủ nhân chiếc giày rất nhanh lộ mặt.

Anh xuống xe đứng yên một lúc, dáng người đĩnh bạt thon dài, tây trang nhung đen thêu thủ công hoa văn thiên nga giống như được đặt may theo thân hình anh, dán sát từng tấc một dáng người ưu tú của anh. Eo nhỏ, vai rộng, dáng người tam giác ngược chuẩn tỉ lệ hoàng kim, đến cả đôi mắt kia, đều mang theo ánh nhìn thâm thúy khiến người khác né tránh, không dám nhìn thẳng.

Tây trang Armani, giày da SilvanoLattanzi, cánh tay hơi duỗi, chậc, đồng hồ Patek Philippe, ba thứ này, trăm vạn vẫn không mua nổi một cái, riêng chiếc đồng hồ đã có giá trị hết hồn, người này mặc kệ đi đến nơi nào, đều là tiền mặt di động.

Người đàn ông đẹp trai lại lắm tiền, tuổi tác cũng không lớn, Tất Hạ và Tô Minh Na đã bắt đầu kinh ngạc châu đầu ghé tai, Hứa Trừng Dạ liếc mắt nhìn bọn họ một cái, nghiêng đầu, nói lời này hình như có chút không thích hợp, nhưng cô cảm thấy người đàn ông này rất quen thuộc.

"Kim tổng, ngài tới rồi."

Lâm Đoàn trưởng là người đầu tiên tiến lên chào hỏi, nhiệt tình cùng người đàn ông được gọi là Kim tổng bắt tay, người đàn ông đó mang một cặp mắt kính không gọnh, nhìn qua văn hoá lại nho nhã, một đôi mắt phượng rực rỡ lung linh, sóng nước lóng lánh, lại có mị lực, đàn ông như vậy, còn có tiền, đúng là không mấy cô gái nhỏ có thể cưỡng lại được.

Tiền đề là, lúc giơ tay nhấc chân, không mang theo sự cường thế cùng phong độ quân tử cố tình như tạo dựng.

Hứa Trừng Dạ móc móc lỗ tai, làm lơ hai người bên cạnh vừa rồi còn oán giận, hiện tại nhiệt tình dào dạt, điều chỉnh thần sắc thoả đáng khéo léo nhìn đối phương, sau đó ánh mắt đối phương liền trên người Lâm Đoàn trường trực tiếp chuyển qua cô.

Nói đến cũng khéo, hôm nay quần áo Hứa Trừng Dạ với vị đầu tư này rất hài hòa, từ vải dệt đến màu sắc, không có chỗ nào không tương xứng, giống như trang phục tình nhân, tình huống này khiến lòng Hứa Trừng Dạ vẫn luôn bình tĩnh thoáng nổi lên gợn sóng.

Nhưng mà, so với gợn sóng nhỏ bé trong lòng cô, sóng trong lòng Kim Trạch cuồn cuộn như sóng thần.

Có lẽ vì tôn trọng khách hàng, cũng có thể do hết mưa rồi, cô không cảm thấy quá lạnh, Hứa Trừng Dạ không mặc áo khoác khi ra cửa buổi sáng, chỉ mặc một chiếc váy dài màu đen phối đai đeo tinh tế.

Đường cong hoàn mỹ, xương quai xanh tinh xảo, cổ thiên nga, mái tóc đen dài được búi gọn, chỉ có vài sợi bướng bỉnh rũ trên vai, bây giờ cô đang đứng đối diện anh, anh có thể nhìn thấy rõ ràng từng chi tiết trên khuôn mặt cô, môi đỏ, mắt thon dài, hoàn toàn khác với những cô gái khác chỉ biết đập khuôn một kiểu, đôi mắt cô to tròn, rất sáng, ánh mắt xinh đẹp lạnh nhạt, chóp mũi thấm chút mồ hôi không những không ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của cô, ngược lại càng khiến khí chất cô thêm đặc biệt.
Thật ra, nếu là người khác, quần áo đơn bạc, nhưng môi lại đỏ tươi như lửa sẽ khiến người ta cảm giác rất tục khí, nhưng với cô lại hoàn toàn khác, chẳng những không khiến cho người ta cảm thấy thấp kém, ngược lại làm Kim Trạch cảm thấy...... Đơn giản nhưn lịch sự tao nhã, thanh nhã mà trí thức, từ kia nói như thế nào ấy nhỉ? Nga, đúng rồi —— nhìn muốn quên lối về.

Giờ này phút này, mặc dù không phải rõ như ban ngày, nhưng cũng coi như phố lớn ngõ nhỏ, thân là một người đàn ông, nhìn chằm chằm vào cô gái không quen biết cũng không lễ phép cho lắm. Nhưng Kim Trạch một chút cũng không cảm thấy như vậy, đôi mắt thẳng tắp lăng lặng dính trên người Hứa Trừng Dạ, đến Chu Nham cũng cảm thấy thẹn thùng, anh vẫn không thu ánh nhìn lại, khiến Lâm Minh không thể không đi qua ngăn trở tầm mắt anh, khụ một tiếng nhắc nhở đối phương.

Nghe thấy tiếng khụ kia, tầm mắt lại bị đối phương ngăn cách, Kim Trạch đành phải đình chỉ việc thưởng thức sắc đẹp, anh đặc biệt bình tĩnh nói: "Xin lỗi, tôi rất thích điệu múa của Hứa tiểu thư, khó có được một lần nhìn thấy người thật, nhất thời có chút thất thần, khiến Lâm Đoàn trưởng chê cười rồi."

Đủ bình tĩnh khiến người ta kính nể, có thể đem hành vi vô lễ nhìn chằm chằm con gái nhà người ta như thế giải thích đường hoàng như vậy, công phu đổi trắng thay đen của boss càng ngày càng thâm hậu, Chu Nham hổ thẹn trong lòng thầm nghĩ, rốt cuộc mọi người ở đây duy nhất chỉ có anh ta rõ ràng, trước khi anh ta đưa ra cái hạng mục đầu tư này, boss căn bản không biết Hứa Trừng Dạ là ai......

"Không sao, bên ngoài trời lạnh, chúng ta đi vào vừa ăn vừa nói chuyện đi."

Lâm Đoàn Trưởng tin là thật, cười tủm tỉm chiêu đãi Kim Trạch, Kim Trạch hơi gật đầu, cùng ông ta đi vào, Chu Nham, Hứa Trừng Dạ và mấy người đồng nghiệp theo phía sau, Chu Nham nhịn nửa ngày, rốt cuộc vẫn không nhịn được, tiến đến cạnh Hứa Trừng Dạ nhỏ giọng nói: "Ừm, Hứa tiểu thư, xin chào, boss cực kì thích các vũ điệu của cô, tôi cũng là một fan hâm mộ cô, lát nữa nếu có thời gian, cô có thể ký tên cho tôi không?"

Chu Nham cúi đầu, thật cẩn thận thỉnh cầu, nhưng mãi không được câu trả lời của đối phương, mới tò mò, ngẩng đầu nhìn qua, liền phát hiện tâm tư Hứa Trừng Dạ căn bản không đặt chỗ này, cô chăm chú nhìn bóng dáng Kim Trạch phía trước, đôi mắt thanh lãnh lóe ra những tia sáng kỳ quái.

Trong lòng Chu Nham kêu lên một tiếng, lập tức làm bộ cái gì mình chưa từng nói, đỏ mặt đi qua một bên.

Lúc này, Hứa Trừng Dạ đã nhận ra vị Kim tổng này là ai, từ lúc cô bắt đầu học ba lê, đến khi chân chính trở thành một vũ công múa ba lê, tính đến giờ đã là mười mấy năm, đêm qua là lần đầu tiên có người ngay khi vở kịch vừa mới bắt đầu đã rời đi, bóng dáng người đàn ông đó, Hứa Trừng Dạ muốn quên cũng khó.

Thì ra là anh.

Hứa Trừng Dạ hơi cong môi, lãnh đạm cười một chút, hừ nhẹ một tiếng chuyển tầm mắt, đi theo mọi người vào phòng, chọn một vị trí cách xa Kim Trạch nhất.

Lâm Đoàn trưởng ngồi vững, bắt đầu cùng Kim Trạch nói chuyện về việc đầu tư, Tô Minh Na ngồi cạnh Hứa Trừng Dạ nghe thấy tên Kim Trạch, nhỏ giọng nói: "Tôi còn tưởng là ai, phô trương như vậy, thì ra là Kim Trạch."

Tất Hạ kỳ quái hỏi: "Kim Trạch? Là ai vậy?"

Tô Minh Na hạ giọng nói: " Tiểu khu cô ở hiện tại, người xây dựng chính là anh ta."

Tất Hạ mở to mắt nói: "...... Cô là nói Trạch Thương sao? Anh ta là boss của Trạch Thương?"

Xem vẻ mặt Tất Hạ biểu tình giống như " Người này rất giỏi", Tô Minh Na ra vẻ kiêu ngạo, khinh thường nói: "Là anh ta, nhưng cũng không có gì ghê gớm, bất quá chỉ là một tên thổ hào* thôi, không thấy tin tức mấy ngày hôm trước sao? Phóng viên đi tìm anh ta lý luận, anh ta còn có thể nói ra mấy câu không biết xấu hổ như vậy, đúng là nhà tư bản, quỷ hút máu. Hơn nữa, theo tôi được biết, anh ta còn chưa tốt nghiệp cao trung đã ra buôn bán, quê quán ở nơi thâm sơn cùng cốc, một chút văn hóa cũng không có."

*Thổ hào: phú hào địa chủ có quyền thế nhưng xuất thân từ nông thôn, xã hội cũ, không học nhiều

(đã cập nhật ở văn án)

Tất Hạ tuổi còn nhỏ, bộ dáng ngây thơ mờ mịt, cũng không biết có hiểu quan điểm của Tô Minh Na hay không.

Nhưng Hứa Trừng Dạ người vẫn kín như bưng, nhìn thoáng qua Tô Minh Na, đối phương xấu hổ khụ một tiếng, yên lặng trở lại, trong lòng thấp thỏm hi vọng không phải tâm tư của mình bị phát hiện.

Hứa Trừng Dạ không biết, ánh mắt cô chạm với Tô Minh Na chỉ là động tác rất nhỏ, nhưng tất cả đều lọt vào tầm mắt Kim Trạch người nhìn như chuyên tâm chuyện phiếm với Lâm Đoàn trưởng.

Còn tưởng rằng chỉ là mỹ nhân băng sơn thanh lãnh, hiện tại xem ra, thì ra cũng có tính khí nho nhỏ. Loại nhau tâm tình giống như phát hiện bảo tàng này, làm Kim Trạch cảm thấy trước mắt anh đang là một mảnh sương mù mênh mông, tầm mắt mơ hồ, sau đó trong nháy mắt, hết thảy đều sáng lên, sương mù tan đi, còn có người kia, sáng đến lạ, chói mắt như ánh bình minh.

Chương 4

Edit: Doãn Y Y

Beta: Doãn Uyển Du

Chỗ ngồi Hứa Trừng Dạ chọn là chỗ cách Kim Trạch xa nhất. Nhưng thật ra cũng chỉ cách có ba người thôi.

Ánh mắt Kim Trạch vẫn luôn không tự chủ được mà dừng trên người cô, chính anh cũng không khống chế được bản thân.

Chu Nham vẫn luôn ở cạnh anh chăm sóc, rất nhiều lần không nhịn được phải nhắc nhở boss rụt rè một chút, nhưng hiệu quả cực nhỏ.

Kim Trạch vẫ không nhịn được muốn nhìn Hứa Trừng Dạ.

Có một loại người như thế này, anh ta không đọc quá nhiều sách, đến đại học có dáng vẻ gì cũng không biết, lớn lên ở nông thôn, cho dù sau này công thành danh toại, nhân viên có rất nhiều, có nghiên cứu sinh thậm chí tiến sĩ, quyên góp không biết bao nhiêu tiền cho các trường học, nhưng tận đáy lòng, vẫn luôn cảm thấy mình kém hơn một chút.

Một người khuyết thiếu nhất cái gì, sẽ nhịn không được tới gần thứ ấy.

Hứa Trừng Dạ và Kim Trạch thuộc hai thái cực trái ngược, cô có bằng cấp cao, tuổi còn trẻ đã có thành tựu không tầm thường, từ phẩm vị hay tính cách, gia thế đều không kém, cô gái như vậy, Kim Trạch không phải chưa từng gặp, nhưng họ không hấp dẫn anh như Hứa Trừng Dạ, cô rất giống một khối nam châm, còn anh là khối kim loại thô ráp không tự khắc chế mà dán đi lên.

" Boss." Chu Nham khó xử nhỏ giọng nói, "Anh còn như vậy nữa bữa cơm này sẽ ăn không nổi thật đấy." Anh ta buồn rầu nói, " Cho dù ngài có ý với Hứa tiểu thư, cũng không nên làm như vậy, sẽ dọa cô ấy chạy mất."

Nghe thấy Chu Nham nói, Kim Trạch mới cho anh ta một chút ánh mắt, nhẹ giọng nói: "Thật vậy à? Tô cũng muốn không nhìn, nhưng thật sự rất khó." Nói xong, giống như thật sự nghe lọt lời Chu Nham nói, khó khăn kéo ánh mắt từ trên người Hứa Trừng Dạ trở về, một lần nữa đặt trên người Lâm Đoàn trưởng, biểu tình đang cực kì khó coi.

"Lâm Đoàn trưởng, thật hổ thẹn, tuy tôi là đàn ông, tuổi cũng không còn nhỏ, nhưng vẫn lần đầu nhìn thấy được thần tượng sống sờ sờ, không nhịn được muốn nhìn nhiều thêm một chút, ông nhất định phải hiểu cho tôi."

Anh nói chân thành tha thiết như vậy, ngữ điệu nghiêm túc làm người khác không cách nào cự tuyệt, Lâm Đoàn trưởng so với Kim Trạch, quả thực còn quá đơn thuần, anh nói như vậy, ông liền tin tới tám phần, bưng ly rượu vang đỏ chạm cốc với anh, vui đùa hòa hoãn không khí.

Tô Minh Na ngồi an vị bên cạnh Hứa Trừng Dạ, ánh mắt Kim Trạch nhìn Hứa Trừng Dạ cô ta là người rõ ràng nhất, trong lòng ghen ghét phẫn nộ, từ khi Hứa Trừng Dạ về nước, gia nhập vũ đoàn, các vị trí của cô ta đều bị cô đoạt đi, hiện tại hai người họ ngồi cạnh nhau, ánh mắt của người đàn ông kia lại chỉ nhìn Hứa Trừng Dạ, đến dư quang cũng không bố thí cho cô ta, cô ta rốt cuộc kém hơn Hứa Trừng Dạ chỗ nào?

Trong lòng bốc lửa, tay nắm cốc không tự chủ tăng thêm phần sức lực, Hứa Trừng Dạ không nhanh không chậm liếc nhìn Tô Minh Na bên cạnh, không để ý, buông khăn ăn, đứng lên nói: " Tôi có chút không thoải mái, xin phép đi toilet một chút, xin lỗi không tiếp được."

Cô nói chuyện chậm rãi mà ổn định, rõ ràng ai cũng nghe ra đây chỉ là lấy cớ, nhưng lại không nhịn được mà tin tưởng.

Cô vừa đi, Tô Minh Na liền thoải mái hơn nhiều, không khí cũng tụ tập lại khiến cô ta dễ thở hơn.

Trong lòng gảy bàn tính nhỏ, bưng cốc lên, đôi chân dài tiến lại gần Kim Trạch, muốn kính anh một ly đáng tiếc, trước khi cô ta kịp mở miệng nói chuyện, Kim Trạch đã đứng lên, dùng loại thái độ rõ ràng có lệ nói: "Tôi đột nhiên nhớ tới có cuộc gọi khẩn cấp, đành để Chu Nham thay tôi tiếp mọi người."

Nói xong, anh vội vàng rời đi, mặc kệ Lâm Đoàn trưởng phản ứng như thế nào, Chu Nham rơi lệ đầy mặt, nhưng trên mặt một chút cũng không dám biểu hiện ra ngoài, hướng Lâm Đoàn trưởng nâng chén nói: "Thật xin lỗi Lâm Đoàn trưởng, Kim tổng của chúng tôi thật sự bận rộn, buổi tối hôm nay vốn dĩ an bài cùng một tổng tài công ty khác ăn cơm, ông ấy cũng đã bị hoãn bốn lần, lần này vì muốn ăn cơm với ngài nên mới hoãn bữa tiệc kia, mong ông thông cảm cho."

Trước đánh một cái tát, sau đó tặng trái táo, Lâm Đoàn trưởng không thể tỏ ra bất mãn, ông vừa bưng chén rượu cụng ly, vừa nghĩ, tầng lớp cao tầng của tập đoàn lớn quả nhiên không đơn giản, vị trợ lý tổng tài này tuổi còn trẻ, nói chuyện đến giọt nước cũng không lọt*, về sau hợp tác cần phải cẩn thận hơn, đừng để "Quỷ hút máu" đào hố.

*Nguyên văn " Thủy bất lậu": dịch là giọt nước cũng không lọt. Ám chỉ những người có tài ăn nói, nói năng kín kẽ khiến người khác không thể nào phản bác.

Bên ngoài.

Hứa Trừng Dạ căn bản không phải không thoải mái, vừa đi ra liền đến khu nghỉ ngơi của khách sạn, ngồi trên sô pha nghịch nhẫn trên tay, nhưng vẫn thường nhìn đồng hồ, giống như đang chờ đợi.

Cô ngồi xuống không bao lâu, trước mặt liền thoảng qua một bóng người, người nọ cực kì không có tính tự giác, cô còn chưa cho phép đã ngồi xuống phía đối diện, nâng lên tay búng tay một cái, phục vụ khách sạn lập tức đi tới.

"Xin chào, Kim tổng, anh cần gì ạ?" Phục vụ rất nhiệt tình, hiển nhiên vô cùng quen thuộc với Kim Trạch.

Kim Trạch đặt tay bên môi, trầm ngâm một lát nói với Hứa Trừng Dạ: " Vừa rồi Hứa tiểu thư cũng không uống cái gì, ở chỗ này tôi còn một lọ rượu ngon, chia sẻ với cô nhé?" Nói xong, không đợi Hứa Trừng Dạ trả lời, liền để phục vụ đem lấy bình rượu kia lại đây, nhưng đáng tiếc, Hứa Trừng Dạ căn bản không cho anh mặt mũi.

Cô mỉm cười xa cách lạnh nhạt, dáng ngồi đoan trang ưu nhã: "Không cần phiền toái, tôi không uống rượu."

Kim Trạch lộ ra biểu tình ngoài ý muốn, đẩy mắt kính nói: "Vậy uống trà đi."

Anh đã nói như vậy, phục vụ rất biết điều mà đi chuẩn bị trà, Hứa Trừng Dạ liếc nhìn Kim Trạch, biểu tình ghét bỏ lộ rõ ràng, Kim Trạch trực tiếp làm lơ, giống như không cảm giác được, mặt không đổi sắc nói: " Thân thể cô đã tốt lên chưa? Hay vẫn còn khó chịu, tôi có thể lái xe đưa cô về trước."

Anh nói xong, người thoáng nghiêng về phía trước một ít, khoảng cách giữa hai người lập tức được kéo gần, nhìn tình thú trong đáy mắt anh, liền biết Kim Trạch có hứng thú với cô, Hứa Trừng Dạ không mặn không nhạt mỉm cười, chuyển mở đầu lần nữa kéo dãn khoảng cách, dùng ngón tay vuốt ve chóp mũi, buồn cười nói: "Kim tổng thật sự không cần khách khí như vậy, ngài hiện tại nên ở trong phòng cùng Lâm Đoàn trưởng uống rượu mới đúng. Nếu tôi muốn trở về, có thể gọi cho tài xế trong nhà. Trước lúc đi ra, đã nói qua với bọn họ."

Nghe xem, tài xế trong nhà, đã cùng "Bọn họ" nói qua, chú ý từ " Bọn họ", chứng minh nhà cô không chỉ có một tài xế. Nhà cô không phú cũng quý —— dăm ba câu là có thể phán đoán ra được.

Kim Trạch rũ mắt, không nói, chỉ lấy mắt kính xuống, lấy từ trong túi ra khăn tay được gấp chỉnh tề, chậm rãi lau kính.

Hứa Trừng Dạ an tĩnh nhìn anh một lát, nhẹ giọng nói: "Kim tổng ánh mắt không tốt sao?" Lời này nghe vậy, thực ra không dễ nghe như vậy, nhưng Kim Trạch từ chối, đem nó lý giải thành ý tứ tốt.

Anh cất khăn, một lần nữa mang mắt kính lên, dùng ánh mắt nhiệt tình khó có thể kháng cự nhìn Hứa Trừng Dạ, nói: "Ánh mắt tôi rất tốt, cho dù không mang mắt kính, cô cách tôi rất xa rất xa, tôi cũng có thể thấy rõ ràng."

Hứa Trừng Dạ cười cười, khi cô không cười, khiến người có cảm giác xa cách lạnh nhạt, lúc cười rộ lên lại lộ ra một loại cảm giác như cô gái nhỏ hồn nhiên: "Phải không? Vậy sao anh lại mang mắt kính?"

Kim Trạch cười theo cô, quả không hổ là người có thể đạt tới địa vị ngày hôm nay. Ở phương diện không biết xấu hổ này, anh quả thật là một vị thần cấp cao.

Đối với vấn đề của Hứa Trừng Dạ, giống như đối với nữ thần, Kim Trạch trực tiếp thẳng thắng trả lời nói: "Vì sao mang mắt kính? Đương nhiên là vì như vậy trong tôi có vẻ tương đối có văn hóa."

Hứa Trừng Dạ ngoài ý muốn nhìn anh, trầm mặc một chút, thay đổi đề tài: " Tối qua ngài có đến trung tâm triển lãm xem vũ đoàn biểu diễn?"

Kim Trạch không nghĩ tới cô lại biết chuyện này, ghé mắt liếc cô một hồi mới nói: " Cô thấy tôi?"

Hứa Trừng Dạ nói thẳng: "Thấy, tôi múa nhiều năm như vậy, lần đầu tiên nhìn thấy có người rời đi khi buổi biểu diễn vừa bắt đầu, có thể nói cho tôi vì sao không?"

Thật ra cô rất muốn biết, cô rốt cuộc múa chỗ nào không tốt, khiến người chịu bỏ giá cao mua chỗ VIP như anh lại mới vừa mở màn vài phút liền rời đi.

Từ khi tiếp xúc với ba chữ Hứa Trừng Dạ, đến bây giờ bọn họ ngồi mặt đối mặt, Kim Trạch lần đầu tiên cảm giác được tâm tư Hứa Trừng Dạ thật sự đặt trên người mình, chỉ vì một vấn đề đơn giản—— vì sao anh lại rời đi sớm.

Nghĩ lại, đối với vũ công hoặc những người biểu diễn âm nhạc mà nói, người xem rời đi sớm đều là một loại vũ nhục đối với trình độ của bọn họ, Hứa Trừng Dạ đại khái cũng cảm thấy cô nhảy không tốt mới khiến anh đi trước, nhưng thực tế......

Vấn đề này ai thấu cho anh?!! Kim Trạch chỉ là thật sự không biết thưởng thức múa ba lê, cũng lười nhìn một bầu trời ngỗng, một người đàn ông khác cùng cô khiêu vũ thôi, so với những thứ này, anh thà về nhà nằm trên giường xem tình yêu nông thôn, dạo gần đây bận muốn chết, tình yêu nông thôn là bộ phim thứ tám anh chưa xem xong, anh rất quan tâm, nhưng chẳng lẽ lại nói thẳng như vậy với cô, sẽ không bị hất nước chứ?

Kim Trạch mới vừa nghĩ như vậy, phục vụ đã bưng trà trở lại, tổng cộng hai ly, nhân viên nhẹ nhàng đặt trước mặt anh và Hứa Trừng Dạ rồi rời đi. Kim Trạch không dấu vết mà vươn tay chạm vào chén trà, ách, rất nặng, một chén trà nóng như vậy hất lên mặt mình, cho dù không đến mức hủy dung, nhưng cũng không tốt hơn bao nhiêu.

Thanh giọng, Kim Trạch quyết định dấu diếm một chút, thần sắc thành khẩn bịa chuyện: "Kỳ thật không có gì, tối hôm qua vừa vặn có chuyện khác, tôi chỉ muốn đi xem dáng múa của Hứa tiểu thư một chút, màn độc vũ của cô kết thúc, tôi nên đi thôi."

Hứa Trừng Dạ gắt gao nhìn chằm chằm anh, biến hóa cảm xúc của anh đều được che dấu không tồi, Hứa Trừng Dạ cũng không nhìn ra cái gì.

Cô chậm rãi nâng chén trà lên, vốn dĩ muốn thử độ ấm, nhưng Kim Trạch ngồi đối diện bỗng nhiên thay đổi sắc mặt, ánh mắt cảnh giác mà dừng trên chén trà của mình, cô cũng nhìn thoáng qua, không rõ ý anh ta, dứt khoát buông ly trà, đứng lên.

Cô đứng lên, Kim Trạch cũng đứng lên theo, người sau còn chưa kịp mở miệng nói chuyện, Hứa Trừng Dạ liền cười tủm tỉm nói: "Thời gian không còn sớm, tôi cũng nên trở về, Kim tổng cứ chậm rãi ngồi, tôi đi trước."

Cô nói xong liền xoay người đi, Kim Trạch đuổi theo vài bước, ngữ điệu vẫn bình tĩnh nay thêm phần dồn dập: "Hứa tiểu thư phải đi?"
Bọn họ rõ ràng còn chưa nói được vài câu.

Hứa Trừng Dạ ngoái đầu nhìn anh, nghiêng đầu cười nói: "Tôi đi ra thì đoán được anh cũng sẽ đi theo, ngồi chỗ này chờ là vì muốn biết vì sao anh rời đi sớm. Hiện tại đã biết rõ, tôi nên đi thôi."

Tôi nên đi thôi.

Câu này quen thuộc cỡ nào, vừa mới từ chính miệng Kim Trạch nói ra chứ đâu.

Hứa Trừng Dạ nhìn thoáng qua thần sắc tiếc nuối lại bất đắc dĩ của anh, thu hồi tầm mắt không chút lưu luyến rời đi. Kim Trạch đứng tại chỗ nhìn chăm chú bóng dáng cô, một tay đặt bên hông, dáng người gầy nhưng rắn chắc có liêu làm cúc ngực áo sơ mi tràn ngập nguy cơ.

Chu Nham vừa lúc tìm đến, nhìn thấy boss đơn độc đứng kia, đi tới: "Kim tổng, may quá tìm được anh rồi, Lâm Đoàn trưởng muốn đi, anh có muốn đi cùng không?"

Chu Nham nói một lúc, boss một chút cũng không phản ứng, anh ta nhìn theo hướng boss nhìn về phía cửa khách sạn, chỗ đó sớm đã không còn bóng người, nhưng không khó đoán, không chừng là nhìn Hứa Trừng Dạ rời đi. Boss cùng cô ấy trước sau nối đuôi ra ngoài, đồ ngốc cũng có thể đoán được anh đi làm gì, Chu Nham thông minh như vậy, sao có thể không biết.

Anh ta nhất thời cảm khái, không khỏi nói một câu: "Hứa tiểu thư đã đi rồi sao? Thật tiếc, vốn dĩ muốn cô ấy ký tên, đáng tiếc tôi quá khẩn trương, lần đầu tiên tiếp xúc gần gũi như vậy, lúc nói chuyện còn lắp bắp."

Kim Trạch thu hồi tầm mắt liếc Chu Nham một cái, tròng trắng trong mắt tương đối nhiều, người đời thường xưng là trợn trắng mắt, anh khinh thường nói: "Ha hả, lắp bắp? Không có tiền đồ."

Đến lượt tôi, nhiều lắm cũng chỉ là tay run.

Nửa câu sau Kim Trạch đương nhiên không nói, đút tay vào túi, làm bộ cái gì cũng chưa phát sinh.

Còn Hứa Trừng Dạ......

Venus*, đỉnh Olympus của em do anh tạo nên, em có thể chạy thoát mấy lần?

*Venus: Nữ thần Venus, ý anh nam chính gọi nữ chính là nữ thần

(Bổ sung kiến thức một chút: 12 vị thần là những vị thần chính trong điện thờ của người Hy Lạp, cai trị trên đỉnh Olympus. Các vị thần đỉnh Olympus giành quyền thống trị sau khi Zeus lãnh đạo các anh chị giành chiến thắng trong trận chiến với các Titan. Sự sùng bái mười hai vị thần đỉnh Olympus của người Hy Lạp có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ VI TCN ở thành Athens.

Hệ thống cổ điển của mười hai vị thần trên đỉnh Olympus bao gồm:

Zeus ( Jupiter): Là vua của các vị thần và người cai quản đỉnh Olympus; thần bầu trời và sấm sét.

Hera ( Juno): Nữ hoàng của các thần; nữ thần hôn nhân và gia đình

Poseidon ( Neptune): Chúa tể của biển cả, động đất và ngựa.

Dionysus ( Bacchus): Thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc. Thần bảo trợ của nghệ thuật sân khấu.

Apollo: Thần ánh sáng, tri thức, âm nhạc, thơ ca, tiên tri và thuật bắn cung.

Artemis ( Diana): Trinh nữ và nữ thần săn bắn, trinh tiết, trẻ sơ sinh, thuật bắn cung, Mặt Trăng và muôn thú.

Hermes ( Mercury): Người đưa tin của các thần; thần thương nghiệp và trộm cắp.

Athena ( Minerva): Trinh nữ và nữ thần trí tuệ, thủ công, quốc phòng và chiến tranh chính nghĩa.

Ares ( Mars): Thần chiến tranh, bạo lực và chém giết.

Aphrodite ( Venus): Nữ thần tình yêu, sắc đẹp và dục vọng.

Hephaestus ( Vulcan): Thần thợ rèn và thợ thủ công của các thần; thần lửa và luyện kim.

Demeter ( Ceres): Nữ thần sinh sản, nông nghiệp, tự nhiên và mùa màng.

Nguồn: wikipedia)

Tác giả nói: Nam chủ tỏ vẻ, chính là có tiền, không có cái khác

Chương 5

Edit: Doãn Y Y

Beta: Doãn Uyển Du

Thành phố Giang, bệnh viện nhân dân.

Hứa Trừng Dạ ngồi trong văn phòng, đối diện là vị bác sĩ đang nghiêm túc xem bệnh án của cô.

Anh ta xem rất chuyên chú, rất lâu, hiển nhiên là đối với bệnh của cô rất để bụng, chờ Hứa Trừng Dạ đã bắt đầu nhàm chán đến mức nhìn thời khoá biểu, vị bác sĩ kia mới buông bệnh án ngẩng đầu lên, lộ ra nụ cười.

"Tình huống khá tốt, miệng vết thương khôi phục không tồi, nhưng gần đây có phải em hay mệt mỏi không? Không cần luyện tập với cường độ quá cao, em vừa mới hồi phục, đối với miệng vết thương sẽ không tốt." Vị bác sĩ nói chuyện rất ôn hòa, một tay cầm con chuột, bắt đầu kê đơn.

Hứa Trừng Dạ nhìn thoáng qua màn hình máy tính nói: "Mộ Chu, trong nhà em vẫn còn thuốc chưa uống, anh không cần kê thêm nữa đâu."

Vương Mộ Chu kinh ngạc nhìn cô, con ngươi đen trắng rõ ràng trừng lớn: "Còn chưa uống xong? Em không dựa theo phương pháp anh nói để uống sao?"

Hứa Trừng Dạ một tay chống mặt bàn nhàn nhạt nói: "Vị rất đắng, thuốc lại nhiều, căn bản uống một lần không hết, dù sao hiện tại em cũng đã tốt hơn nhiều, uống ít đi chắc cũng không có việc gì." Nói xong, cô xách theo ba lô đứng lên nói, " Em còn phải đi luyện tập, anh cứ bận tiếp đi, hôm nào rảnh, em mời anh ăn cơm." Nói xong, xoay người rời đi, từ xa ném lại hai chữ, "Đi đây."

Bệnh viện này, cô thật sự đã ngốc ở đây đủ lâu rồi, nếu có thể, ngoại trừ kì kiểm tra định kì, Hứa Trừng Dạ không muốn phải đến đây.

Vương Mộ Chu đuổi theo cô đến cửa văn phòng, nhìn cô rất nhanh đã biến mất ở chỗ ngoặt, khuôn mặt phong độ trí thức chậm rãi hiện ra vài tia tiếc nuối. Anh ta thở dài, cúi đầu nhìn bệnh án trong tay, siết chặt lấy nó, chậm rãi chở về chỗ ngồi.

Hứa Trừng Dạ rời khỏi bệnh viện thì đi đến vũ đoàn luyện tập.

Tài xế đưa cô đến tận cửa tòa nhà huấn luyện, lúc cô xuống xe, thấy trong bãi đỗ xe có một chiếc siêu xe chói mắt quen thuộc. Mấy hôm trước cô vừa mới gặp qua chiếc xe này, buổi tối tuy rằng ánh sáng không tốt lắm, nhưng cũng không khó để nhớ kỹ biển số của chiếc siêu xe chói mắt này.

Tròng mắt Hứa Trừng Dạ xoay chuyển, đi vào cửa vũ đoàn, vốn dĩ muốn đi thang máy, lại trực tiếp chuyển sang đi thang bộ, vòng vài vòng mới đến phòng huấn luyện của cô, Tô Minh Na và Tất Hạ đều ở bên trong, còn có ba bốn thành viên khác, mọi người vừa tự khởi động chân tay vừa nói chuyện phiếm, cũng không nhìn thấy nam chủ nhân của chiếc xe kia.

Hứa Trừng Dạ gật gù trong lòng, đi vào phòng huấn luyện, cũng không chào hỏi với mọi người, trực tiếp đi vào phòng thay đồ thay quần áo.

Tô Minh Na liếc nhìn bóng dáng cô, người khác vừa lúc nói chuyện, cô ta hấp tấp đáp lại một chút, nhìn qua có chút chột dạ.

Phòng thay đồ.

Hứa Trừng Dạ mở tủ quần áo của mình, liền thấy bên trong lộn xộn, giày luyện tập, dây lưng bị người cắt thành mấy đoạn, trang phục luyện tập cũng bị người ta cắt hỏng rồi, đồ trang điểm đặt dưới ngăn tủ cũng không thoát khỏi số phận, bị đảo lung tung rối loạn.

Đoàn múa ba lê thành phố Giang Thành là đoàn múa có tiếng lâu năm trong nước, tuy rằng thanh danh hiển hách, nhưng khu nhà huấn luyện vẫn là kiểu nhà cũ kiến tạo nhiều năm, trong phòng huấn luyện có camera, nhưng phòng thay đồ của nhân viên thì không có, dù sao cũng là nơi riêng tư, cho dù có điều kiện, ai lại lắp camera ở đây?

Nói cách khác, muốn biết ai làm tủ đồ Hứa Trừng Dạ biến thành như vậy, có chút khó khăn.

Bất quá, những chuyện này giống như chẳng ảnh hưởng gì đến cô, mặt không đổi sắc đóng ngăn tủ lại, khóa kỹ cửa phòng thay đồ, từ ba lô lấy ra giày và trang phục luyện tập dự phòng, thay xong thì giống như cái gì cũng không phát sinh, đi ra ngoài.

Tô Minh Na thấy cửa phòng thay đồ truyền đến động tĩnh liền nhìn qua, nhưng một màn trong tưởng tượng kia không phát sinh, Hứa Trừng Dạ chẳng những không tức giận, trang phục luyện tập trên người cũng hoàn hảo không tổn hao gì, giày mềm trên chân cũng mặc thỏa đáng, tư thái ưu nhã giống như bản thân cô chính là một con thiên nga trắng hoàn mỹ không tì vết.

"Chị Trừng Trừng, chị đến khi nào vậy, vừa rồi em cũng không thấy chị."

Tất Hạ không phát hiện Tô Minh Na không thích hợp, cô bé vẫy nhẹ vải lụa, thân thể uyển chuyển nhẹ nhàng, nhảy bắn đến trước mặt Hứa Trừng Dạ, kéo cánh tay cô, rất thân mật.

Trong lòng Tô Minh Na hừ một tiếng, quay mặt đi nhìn ra ngoài cửa sổ, không chú ý đến hai người bên kia, giống như chỉ cầm làm như vậy thì sẽ không bị bọn họ ảnh hưởng.

Đáng tiếc, các thành viên khác bên cạnh cô ta bắt đầu cùng Hứa Trừng Dạ chào hỏi, cho dù không đủ nhiệt tình, nhưng cũng không mất lễ nghĩa.

Cứ như vậy, người duy nhất không lên tiếng như cô ta quá nổi bật, Tô Minh Na không thể không quay đầu, miễn cưỡng mình cười với Hứa Trừng Dạ nói: "Trừng Trừng, em đến rồi." Tô Minh Na lớn hơn Hứa Trừng Dạ một tuổi, không cần gọi cô là chị, còn may là như vậy, nếu không, muốn cô ta giống Tất Hạ gọi đối phương là chị Trừng Trừng, chẳng phải là tự khiến chính mình ghê tởm chết?

Hứa Trừng Dạ không đáp lại Tô Minh Na, chỉ nhìn cô ta một cái rồi rời đi, bắt đầu luyện tập.

Tư thế tuyệt đẹp, chân thon dài trực tiếp đặt ở xa ngang cao nhất, cánh tay vừa nhấc, nhẹ nhàng hướng về phía thanh xà khom lưng, cho dù không phải đang ở trên sân khấu, chỉ là một buổi luyện tập vô cùng đơn giản mà thôi, cô vẫn luôn bảo trì trạng thái diễn xuất tốt nhất, đây là điểm đặc biệt khiến các vũ công khác vừa hâm mộ vừa ghen ghét.

(Sương sương là thế này nè)

Tiếng vỗ tay vang lên, tầm mắt mọi người chuyển tới cửa phòng huấn luyện, Cô Tôn là một vũ công có thâm niên trong ngành vừa đi vừa cởi áo khoác, nhìn các cô gái nói: "Nào, tập hợp một chút, có việc cần tuyên bố với các em."

Các cô gái nghe vậy đều thu chân khỏi xà ngang, chỉnh tề xếp thành một hàng, từ Hứa Trừng Dạ, Tô Minh Na bắt đầu xếp thành đội ngũ thẳng tắp, vị trí đầu tiên, đương nhiên chính là vị trí được coi trọng nhất.

Tô Minh Na quan sát Hứa Trừng Dạ, một chút biểu cảm cô cũng không có, cũng không biết cô có thấy đồ vật bị làm hỏng trong ngăn tủ không, chẳng lẽ không thấy được? Không có khả năng, quần áo và giày bị làm thành như vậy. Nhưng nếu thấy được, sao có thể một chút phản ứng cũng không có? Người bình thường không phải nên tức giận, náo loạn, bằng mọi cách tìm ra người làm chuyện đó sao?

Tục ngữ nói có tật giật mình, một chút cũng không sai, trong lòng Tô Minh Na có quỷ, bất luận Hứa Trừng Dạ có biểu tình và hành vi gì cũng sẽ khiến cô ta lo lắng thấp thỏm, giống như hiện tại, cô ta nhìn lén Hứa Trừng Dạ, Hứa Trừng Dạ bỗng nhiên nhìn cô ta, cả người cô ta run lên, thiếu chút nữa đụng ngã Tất Hạ bên cạnh.

Tất Hạ đỡ Tô Minh Na nhỏ giọng hỏi: " Chị Na Na, chị không sao chứ?"

Cô Tôn cũng phát hiện chuyện này, tiếng vọng lại: "Minh Na, em sao vậy?"

Tô Minh Na nhanh nhẩu nói: "Không có việc gì, em không sao ạ, chỉ là không cẩn thận một chút thôi."

Cô Tôn gật đầu nói: " Em giữ sức khỏe cho cẩn thận, chuyện hôm nay tôi muốn tuyên bố có liên quan đến em đấy."

Tô Minh Na vui vẻ, chẳng lẽ là có vở kịch mới, mình có thể nhảy vai chính? Cô ta chăm chú nhìn về phía cô Tôn, lòng tràn đầy hy vọng, sau đó liền nghe thấy cô ấy nói: "Tháng sau, đoàn chúng ta có buổi diễn ở Cảng Thành, tên vở kịch là《 Kẹp Hồ Đào 》,buổi diễn này rất quan trọng, sẽ có lãnh đạo địa phương còn có rất nhiều nghệ sĩ nổi danh trong nghề tới xem, ảnh hưởng đến tuần diễn sang năm của chúng ta ở cả nước, cho nên nhóm lãnh đạo đối với người đóng vai nữ chính Mary lựa chọn cực kì thận trọng. Sau vài lần thương lượng, chúng tôi quyết định chọn một trong hai người Trừng Dạ và Minh Na."

Cô Tôn nói xong, Tất Hạ thất vọng kéo tay Tô Minh Na bên cạnh nói: " Chị Minh Na, chúc mừng chị nha, có thể cạnh tranh vai nữ chính, lần này em lại không được diễn."

Tô Minh Na hẳn là nên cao hứng, nhưng cô ta làm thế nào cũng không vui vẻ nổi, đoán chừng bởi vì cô Tôn nói, muốn chọn một người giữa cô ta và Hứa Trừng Dạ, đây cũng không phải đã định sẵn muốn chọn cô ta.

Dùng sườn mặt nhìn phía Hứa Trừng Dạ, người vây quanh cô không biết nhiều hơn bao nhiêu so với mình, có thể thấy được, đa số mọi người đều cho rằng lần này người được chọn vai Mary, nhất định là Hứa Trừng Dạ. Cũng đúng, cô vừa đảm nhiệm vai nữ chính 《 hồ hiên nga 》, vai nữ chính《 kẹp hồ đào 》 tuy nói là lựa chọn giữa hai người, nhưng Tô Minh Na cũng tự biết, cô ta không có nhiều cơ hội. Cắn cắn môi, Tô Minh Na thật sự rất khó giả bộ rộng lượng vui mừng, cô Tôn tuyên bố xong tin tức trực tiếp để các cô tự do luyện tập, tạm thời rời đi. Hứa Trừng Dạ làm lơ ánh mắt oán hận của Tô Minh Na, tính tránh xa cô ta một chút đi tập luyện riêng, nơi này quá ồn ào, cô không thể chuyên tâm, nhưng đáng tiếc, Tô Minh Na vậy mà vô cùng luyến tiếc cô, lúc cô lướt qua cô ta, cô ta "thâm tình" mà dẫm một cái lên chân cô, Hứa Trừng Dạ lảo đảo, suýt nữa té ngã quán tính, dây giày cũng bị kéo ra, may mà người bên cạnh nhanh tay đỡ cô.

Hứa Trừng Dạ bỗng chốc ngẩng đầu, ánh mắt lạnh nhạt nhìn Tô Minh Na, vẻ mặt Tô Minh Na hoảng loạn lo lắng nói: "Trừng Dạ, em không sao chứ? Thật xin lỗi, vừa rồi chị cũng đang muốn đi, không cẩn thận dẫm phải em, thế nào, có đau hay không? Thật xin lỗi." Cô ta nói vành mắt cũng đỏ lên, nhìn như muốn khóc, cô ta "Áy náy" như vậy, Hứa Trừng Dạ nếu còn để ý, không tránh khỏi bị mọi người mắng máu lạnh.

Nhìn chung quanh, lại nhìn ảnh hậu Tô Minh Na, Hứa Trừng Dạ hừ lạnh một tiếng, không để ý tới cô ta nữa, trực tiếp quay đầu ôm thân chạy lấy người, đến một góc ghế, nghiêm túc buộc lại dây giày.

Kim Trạch lúc này tới cửa phòng huấn luyện.

Sáng sớm, anh đã tới ký hợp đồng với Lâm đoàn trường, lấy lý do "thuận tiện" đi lựa chọn nơi làm phòng luyện tập mới.

Lúc đi, anh đương nhiên không thể cứ như vậy mà rời đi, tính cách con người này cường thế, giống động vật, thích ở địa bàn của mình lưu lại dấu vết, chỉ có nhạn bay đi mới không lưu dấu, anh không phải chim nhạn.

Đứng ở cửa phòng huấn luyện, các cô gái trong phòng náo loạn cái gì đó có vẻ không thoải mái, hai tay anh khoanh trước ngực, dựa vào cạnh cửa, dễ dàng nhìn thấy góc ghế mềm chỗ Hứa Trừng Dạ.

Cô ngồi trên ghế, một chân đặt lên ghế dựa bên cạnh, một chân khác đạp lên ghế trên, mũi chân thẳng căng, mang giày mềm múa ba lê, dải lụa tinh xảo quấn quanh ngón tay mảnh khảnh, cột vào mắt cá chân như ngọc.

Mắt cá chân có vẻ như không khoẻ, cô cau mày ấn hai cái mới buông tay từ trên ghế đứng lên, tầm mắt Kim Trạch một giây cũng không rời, đi theo đôi chân thon dài thẳng tắp kia, khóe miệng không khống chế được khẽ cong.

Anh thích cái gì, ông trời liền cố tình cho anh thấy cái đó, như vậy làm sao anh có thể khống chế, liêm sỉ gì tầm này nữa?

Kim Trạch muốn đi vào, Chu Nham thấy vậy nhanh chân kéo boss lại, Kim Trạch thò tay bấu vào cửa, muốn đi vào, cho dù chỉ có thể cùng Hứa Trừng Dạ chào hỏi một cái, nhưng Chu Nham kiên định đem anh kéo lùi về phía sau cửa, các cô gái trong phòng nghe thấy động tĩnh thì nhìn về phía cửa, không thấy ai, kỳ quái.

Phía sau cửa.

Kim Trạch đứng yên, sửa sang lại tây trang bị Chu Nham lôi kéo nên có nếp uốn, hoạt động gân cốt nhíu mày nói: "Tiểu tử cậu lôi kéo tôi làm gì? Tôi chỉ đi vào chào hỏi một cái, làm sao giống như tôi muốn vào đi đùa giỡn con gái nhà lành vậy?"

Chu Nham khẩn trương nói: "Boss, không phải tôi không cho ngài đi vào, nhưng như thế này không thích hợp, anh muốn cùng Hứa tiểu thư chào hỏi có thể đứng ở cửa kêu cô ấy ra, bên trong đều là các cô gái mặc đồ múa mỏng manh, hai người đàn ông như chúng ta cứ như vậy mà đi vào thì rất không lễ phép."

Kim Trạch nhướng mày, đôi mắt phượng thon dài sau mắt kính ngưng tụ thành đường cong mê người, anh giơ tay vỗ vỗ bả vai Chu Nham, trầm giọng nói: "Cậu nói rất đúng, không sai, không hổ là du học sinh, nghĩ chu đáo hơn tôi nhiều, vậy hiện tại cậu đi vào, gọi Hứa Trừng Dạ ra, tôi muốn chào hỏi với cô ấy."

Nói xong, Kim Trạch chỉnh lại cà vạt, vỗ vỗ áo khoác tây trang không dính một hạt bụi, bộ dáng chờ xuất phát.

Chu Nham do dự, ngượng ngùng không muốn đi, chủ yếu là sợ bị từ chối, da mặt anh cũng rất mỏng, nhưng boss đã lên tiếng, anh ta cho dù quỳ liếm cũng phải đi qua.

May mắn, có lẽ Chu Nham da mặt mỏng được ông trời yêu mến, khi anh ta căng da đầu muốn đi gọi người, Hứa Trừng Dạ cũng từ phòng huấn luyện đi ra. Cô mặc trang phục tập luyện, áo tối màu, làn váy trắng, cánh tay thon dài cùng đôi chân đều lộ ra ngoài, đương nhiên, còn có xương quai xanh hoàn mỹ không thể bỏ qua.

Kim Trạch đứng sau lưng Chu Nham, thấy Chu Nham ngây ngẩn người, liền lướt qua cậu ta nhìn về phía trước, chờ anh thấy Hứa Trừng Dạ đứng ở cửa, chẳng những không vì đối phương kháng cự và ánh mắt lạnh nhạt kích thích, ngược lại khi đối phương quay đầu liền không chút do dự theo đi.

Chu Nham vốn dĩ còn trì độn, một giây trước còn chưa có ngốc xong, lúc boss vượt qua mình trực tiếp đuổi theo Hứa Trừng Dạ, lại lần nữa há hốc N giây, kinh ngạc đứng lại tại chỗ.

Tô Minh Na từ phòng huấn luyện đuổi theo, liền thấy Chu Nham vẫn cứ đứng ngốc ở đó, anh ta ở đây, vậy boss của anh ta khẳng định cũng ở đây, Tô Minh Na cũng thấy xe Kim Trạch ở cửa tòa nhà huấn luyện, hiện giờ tính ra, Kim Trạch...... Đoán chừng là đi theo Hứa Trừng Dạ rồi.

Tay Tô Minh Na gắt gao nắm thành quyền, nhìn chằm chằm Chu Nham một cái, giận dỗi trở về phòng huấn luyện.

Chu Nham chớp chớp mắt, sờ soạng cằm, cảm thấy hình như mình đã biết vì sao cảm xúc của Hứa tiểu thư không tốt, không biết có thể dùng cái này lập công trước mặt boss?

(có cảm giác anh Trạch là trung khuyển, suốt ngày đi sau chị Dạ)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương