THẦN VÕ CHIẾN VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Thần võ chiến vương - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Thập Vạn Đại Sơn

- Tiểu Nặc, thì ra ngươi vẫn luôn gạt ta! Ngươi thật là ác độc a!

Giang Thần rống to, từ trong ác mộng tỉnh lại, lồng ngực theo hít thở mà liên tục phập phồng, trên đầu đầy mồ hôi.

Hắn nhìn về tứ phía xung quanh, ngoài ý muốn phát hiện ra mình đang nằm ở trong một gian phòng xa lạ, chuyện này làm cho hắn nghi hoặc không rõ. Đột nhiên hắn nhớ tới cái gì đó, trên mặt hiện lên vẻ khiếp sợ.

- Ta không chết? Không thể nàoa, ta bị 'Vô Lượng Xích' đâm thủng trái tim, cho dù là Đại la kim tiên cũng không cứu được ta!

Chợt, trong đầu hắn có vô số hình ảnh như thủy triều hiện ra, có quen thuộc, cũng có xa lạ.

Đợi đến lúc cuối cùng, vẻ mặt hắn trở nên không biết nên nói cái gì cho phải.

- Cửu Thiên đại lục? Đây không phải là thế giới vị diện ở tít ngoài rìa Thánh Vực hay sao? Ta lại sống lại ở trên thân một người thiếu niên mười sáu tuổi sao?

Giang Thần dùng sức nhéo cánh tay mình, cảm giác đau đớn đã nói cho hắn tất cả những chuyện này không phải là giấc mơ.

- Năm trăm năm sau?

Thứ khiến cho hắn chân chính giật mình chính là điểm ấy, bất kể là cách Thánh Vực bao xa, chung quy vẫn có thể tìm được biện pháp để trở về. Thế nhưng năm tháng vô tình, năm trăm năm có thể xảy ra rất nhiều chuyện.

Nhớ tới tình cảnh bây giờ của mình, vẻ phẫn nộ một lần nữa xuất hiện trên khuôn mặt của hắn.

Hắn sinh ra ở trong Lăng Vân Điện, một trong ba thế lực lớn của Thánh Vực, điện chủ là phụ thân của hắn, cũng là một trong tứ thánh của Thiên Vực.

Rồng sinh rồng, phượng sinh phượng.

Theo lý mà nói, Giang Thần cũng sẽ bất phàm, trở thành cường giả tuyệt thế. Thế nhưng vận mệnh trêu ngươi, hắn có thân thể tuyệt mạch, trời sinh không thể tu hành.

Phụ thân tìm các kỳ nhân dị sĩ khắp cả Thánh Vực cũng không có cách nào thay đổi được điểm ấy.

Chuyện này cũng có nghĩa là nhi tử của Thánh chủ là rác rưởơi, không thể trở nên mạnh mẽ được.

Cũng còn may, Lăng Vân Điện là một nơi lòng người ấm áp, các sư huynh sư tỷ rất là chăm sóc hắn, phụ thân mẫu đối với hắn cũng thương yêu rất nhiều, chỉ lo hắn phải chịu oan ức.

Mặc dù Giang Thần không có cách nào tu luyện, nhưng không có tự giận mình mà đặt tinh lực đặt ở trên những phương diện khác.

Lăng Vân Điện thân là thế lực lớn hàng đầu Thánh Vực, bên trong lầu các có vô số tàng thư đếm mãi không hết, phong phú và toàn diện. Có rất nhiều thư tịch, chỉ cần ném ra bên ngoài cũng đủ để gây ra một trận gió tanh mưa máu.

Thân là nhi tử của điện chủ, hắn có thể tùy ý lật xem.

Không thể tu luyện, thế nhưng biểu hiện của hắn ở những phương diện này lại có thiên phú hơn người. Khi mới hai mươi tuổi, trình độ của hắn về đan dược, trận pháp, khí văn, ngự thú không thua gì những đại năng của Thánh Vực.

Giang Thần từng luận đan dược ba ngày ba đêm cùng Dược Thánh ở Thiên Sơn, sau đó Dược Thánh luôn cao ngạo cũng phải nói ra bốn chữ:

- Hậu sinh khả úy!

Từ đó làm cho Thiên Vực chấn kinh, sau đó không lâu, hắn phá giải 'Âm dương Lục Hợp trận' do nhân vật huyền thoại Huyền Hậu để lại, trợ giúp Lăng Vân Điện thu được vô số chí bảo ởpử bên trong di tích.

Mọi người cũng dần dần quên đi việc Giang Thần không thể tu luyện, gọi hắn là đệ nhất công tử của Thiên Vực, dùng danh hiệu này để tán dương tài hoa của hắn.

Cuối cùng, Giang Thần lại bắt đầu nghiên cứu y đạo.

Không ai biết y thuật của hắn đạt đến cảnh giới ra sao, chỉ biết bất kể là bệnh tíình vướng tay chân tới cỡ nào, chỉ cần hắn chịu ra tay, cho dù là Diêm Vương đến cũng khó cướp người ra từ tay hắn.

Năm hắn hai mươi lăm tuổi, năm ấy Giang Thần kết bạn với Tiểu Nặc, nàng là Thánh nữ của Thần Long Hội, sư phụ là một trong tứ thánh.

Nàng có khuôn mặt rất đẹp được xưng là đệ nhất mỹ nhân Thiên Vực, con đường tu hành của nàng rất bất phàm, tất cả thanh niên tuấn kiệt trong Thiên Vực phải đều hít khói.

Đương nhiên, Tiểu Nặc cũng có vô số người theo đuổi.

Nhưng Tiểu Nặc yêu Giang Thần, không tính đến việc hắn không thể tu hành, mà lại thưởng thức sự sáng suốt của hắn.

Rất nhanh Giang Thần đã bị nữ nhân không thể chê trách gì này hấp dẫn, chuyện kế tiếp cũng là thuận lý thành chương, tin tức hai người thành hôn đã dẫn tới náo động không nhỏ ở trong Thiên Vực.

Ngày đại hôn, Giang Thần mang theo một trái tim tràn ngập tình cảm chân thành đi vào trong phòng tân hôn, lại nhìn đang tân nương đang ngồi ở trên giường.

Hắn đi từng bước một lên phía trước, kích động đưa tay vén tấm lụa đỏ này lên.

Chỉ là, hắn ngàn vạn lần không nghĩ tới, thứ hắn nhìn thấy chính là một khuôn mặt lạnh lùng, cùng với ánh sáng lạnh lẽo của thần binh lợi khí!

- Tại sao vậy? Tiểu Nặc! Tại sao nàng phải làm như vậy!

Lúc này, Giang Thần cố gắng xóa bỏ ký ức không thuộc về mình ở trong đầu, muốn lấy được tin tức có quan hệ tới Thánh Vực.

Thế nhưng từ Cửu Thiên đại lục đến Thánh Vực quá xa, đường nối giữa hai nơi cũng không vững chắc.

Hắn kinh ngạc phát hiện ra, người sinh sống ở thế giới này, không ngờ lại không biết sự tồn tại của Thánh Vực và thế giới vị diện.

Đương nhiên, đối với tình huống của Thánh Vực năm trăm năm sau hắn cũng không biết gì cả.

Giang Thần không biết phụ mẫu hiện tại như thế nào, không biết sau khi Tiểu Nặc giết chết mình sẽ có kết cục ra sao. Ở Lăng Vân Điện, nàng tuyệt đối không thể chạy trốn ra ngoài được.

Chỉ có điều, Tiểu Nặc hao tổn tâm cơ đến ám sát hắn như vậy, nhất định sau lưng sẽ có nguyên nhân không thể cho ai biết.

Hắn nghĩ tới Bạch Hiên sư huynh yêu rượu như mạng, nhớ tới việc Bạch Hiên sư huynh thầm mến Vũ Tình sư tỷ nhưng lại không dám nói, còn có hai vị sư huynh Tích Tân và Nhất Hành có cả thiên hạ.

- Nếu như không có gì bất ngờ, tuổi thọ của bọn họ đủ để sống đến hiện tại, ngàn vạn lần, tuyệt đối không thể có chuyện ngoài ý muốn a!

Cái gì cũng không làm được, cho nên Giang Thần chỉ có thể lặng lẽ chờ đợi ở trong lòng mà thôi.

- Không đạt tới Thông thiên cảnh căn bản không có cách nào chịu được lực lượng xé rách của con đường nối vị diện. Chẳng lẽ cả đời ta cũng không thể quay về hay sao? Chậm Khoan đã, hiện tại ta đã không còn là thân thể tuyệt mạch, ta có thể tu luyện ađược rồi!

Hắn tá thi hoàn hồn mà sống, thân thể đã không còn là thân thể tuyệt mạch nữa. Cho dù vô cùng suy yếu, thế nhưng lại nắm giữ thứ mà hắn đã từng luôn mơ ước.

- Dùng Với năng lực của ta, không khó để đạt đến Thông thiên cảnh!

Giang Thần quyết định, sau khi tu luyện tới Thông thiên cảnh sẽ trở lại Thánh Vực năm trăm năm sau!

Tiếng bước chân đột nhiên vang lên từ ngoài cửa, kéo suy nghĩ của Giang Thần trở lại, hắn bắt đầu chăm chú quan sát căn phòng này.

Mùi gỗ thơm nhàn nhạt ở chung quanh, cửa sổ có rãnh sâu, khắc hoa. Từng tia nắng mặt trời thông qua những cái lỗ chiếu rọi, dưới thân thể hắn là một cái giường lớn mềm mại, trên giường đều là tơ lụa. thượng hạngCửa bị đẩy ra từ bên ngoài, một nha hoàn trên người mặc y phục màu xanh trắng xinh đẹp, chừng mười bốn, mười lăm tuổi, xinh xắn lanh lợi đi vào.

- Thiếu gia, người đã tỉnh rồi! Quá tốt rồi!

Nàng đang đi tới thì nhìn thấy Giang Thần đang ngồi ở trên giường, đôi mắt hạnh trợn lớn, miệng hoan hô một tiếng, nhanh chóng chạy đi.

Giang Thần biết rõ nàng đi thông báo cho phu nhân, cũng là mẫu thân của bộ thân thể này.

Bộ thân thể mà hắn đang trú ngụ hiện tại gọi là Ninh Thần, là thiếu gia Ninh phủ, là một thế lực gia tộc khổng lồ, khống chế Nam phong lĩnh trong Thập vạn đại sơn, hùng cứ một phương.

Đồn rằng trước đây rất lâu thế giới vốn hoàn chỉnh. Chỉ là, sau đó xảy ra một vụ nổ lớn, Đại thế giới biến thành từng mảnh vỡ, hình thành từng thế giới vị diện khác nhau.

Thiên Vực là mảnh đầy đủ nhất bên trong tất cả mảnh vỡ, cũng là bao la nhất, là trung tâm của các thế giới vị diện khác.

Cửu Thiên đại lục là một trong các thế giới vị diện tầm thường nhất.

Đại lục chia làm rất nhiều vực, Thập vạn đại sơn vị trí hiện tại của Giang Thần là một góc nhỏ của Hỏa vực, Nam phong lĩnh lại là một góc của Thập vạn đại sơn.

Ninh phủ đặt ở trên mặt bàn Hỏa vực không đáng để nhắc tới. Thế nhưng ở trong Thập vạn đại sơn, lại có lực lượng to lớn không thể coi thường.

Phụ thân Ninh Thanh Vũ của Ninh Thần này là sự kiêu ngạo của Nam phong lĩnh, thiên phú dị bẩm, học gì cũng nhanh. Chỉ mới hai mươi tuổi đã đạt đến Thần du cảnh, dựa vào kiếm pháp xuất thần nhập hóa khiến cho tiếng tăm truyền ra Thập vạn đại sơn.

Sau đó, Ninh Thanh Vũ bái đại năng Hỏa vực là 'Thiên Phong đạo nhân' làm sư phụ. Nhận được chân truyền, trở thành cường giả đứng đầu trong năm mươi người thuộc Thanh vân bảng trong Hỏa vực.

Chỉ có điều, sau khi trở thành nhân vật nổi tiếng hắn cũng không làm ra chuyện gì chói mắt nữa.

Bởi vì Ninh Thanh Vũ quen mẫu thân của Ninh Thần, trở về Ninh phủ xây dựng lên một gia đình ấm áp.

Nhoáng cái, mười mấy năm qua đi, Ninh Thần được sinh ra, cũng có biểu hiện ra thiên phú hơn người như phụ thân hắn, thậm chí có thể dự đoán được thành tựu tương lai còn lớn hơn phụ thân hắn.

Vào năm mười sáu tuổi, Ninh Thần nghênh đón nghi thức khai mạch.

Kinh mạch là căn bản của một người.

Bất kể là thu nạp linh khí thiên địa tiến vào thân thể, hay là thi triển lực lượng của bản thân đều không thể thoát khỏi kinh mạch.

Cái gọi là nghi thức khai mạch, đó là triệt để bức tiềm năng của kinh mạch ra.

Khi còn ở Thiên Vực, khi còn bé Giang Thần cũng rất ưu tú, mãi đến tận sau khi khai mạch mới bị phát hiện ra là thân thể tuyệt mạch, nhất định không có cách nào tiến thêm một bước nữa trên con đường tu hành.

Nói đi cũng phải nói lại, Ninh Thanh Vũ cũng đã đặc biệt dẫn nhi tử của mình chạy đến Hắc Long thành ngoài Thập vạn đại sơn để tiến hành nghi thức khai mạch.

Nơi đó là bản tông của Ninh thị.

Nhất mạch Ninh phủ Nam phong lĩnh là từ Hắc Long thành phân ra, Hắc Long thành là tộc địa của bọn họ, vì biểu hiện sự tôn kính cho nên mỗi một đời, người thừa kế của Ninh phủ đều phải đi tới đó để tiến hành nghi thức khai mạch.

Trải qua khai mạch, kiểm tra ra Ninh Thần nắm giữ Thần mạch độc nhất vô nhị!

Đó là kinh mạch so với phụ thân hắn còn ưu tú hơn gấp trăm lần.

Nhưng mà, tai họa cũng bắt đầu từ đó trở đi.

Đại phu nhân bản tông Ninh thị đố kỵ tới đỏ mắt, bởi vì nhi tử Ninh Hạo Thiên của nàng và Ninh Thần đồng thời tiến hành nghi thức khai mạch, kết quả nhi tử của nàng chỉ có được kinh mạch không ưu tú hơn được bao nhiêu so với người bình thường.

Buổi tối hôm đó, thừa dịp Ninh Thanh Vũ và người khác uống rượu chúc mừng say mèm, Đại phu nhân lén lút lừa gạt Ninh Thần tới tay, cướp đoạt Thần mạch trên người hắn. Sau đó cấy ghép lên trên người nhi tử của mình.

Chuyện sau đó, Giang Thần không biết.

Bởi vì ký ức đến chỗ này trở nên rất mơ hồ, sau khi Ninh Thần bị cướp đoạt Thần mạch trở nên suy yếu quá mức, vẫn hôn mê bất tỉnh. Cuối cùng không chịu đựng được, cho nên bị Giang Thần tiếp quản thân thể.Khi Giang Thần tỉnh lại thì đã nằm ở trong phòng của Ninh Thần trước đây, điều này đã nói rõ hắn đã từ Hắc Long thành trở về.

Lúc này, ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân vội vã.

- Thần nhi!

Người còn chưa có tới thì giọng nói quan tâm đã truyền tới trước tiên.

Sau đó, Giang Thần nhìn thấy một vị phụ nhân mỹ lệ, dáng vẻ xinh đẹp, uyển chuyển, trên người mặc bộ y phục màu đỏ hạt lựu.

Nhìn thấy khuôn mặt này, tâm tình Giang Thần không bị khống chế mà đột nhiên nói:

- Mẫu thân, hiện giờ phụ thân thế nào rồi?

Lời này hầu như là bật thốt lên, Giang Thần nói xong mới sửng sốt.

- Ta tiếp quản bộ thân thể này và ký ức của hắn, cho nên nói theo một ý nghĩa nào đó, ta đã là Ninh Thần.

Không có xoắn xuýt bao lâu, rất nhanh Giang Thần đã cảm thấy thoải mái, lại mang theo vài phần bất đắc dĩ.

Nghe thấy hắn nói vậy, mi mắt phụ nhân sụp xuống, lông mày nhíu lại, làm toát lên vẻ thương tâm và khổ sở không nói ra được.

Sau đó nha hoàn đi vào cùng nàng dùng giọng căm phẫn để nói.

Ngày thứ hai sau khi Ninh Thần bị dịch chuyển Thần mạch, sau khi Ninh Thanh Vũ tỉnh rượu nhìn thấy nhi tử nằm ở trên giường hôn mê bất tỉnh, hắn áy náy giận dữ, cho nên muốn đi lấy lại công đạo.

Thân là cường giả Thanh vân bảng, mặc dù nói ở bên cạnh thê tử và hài tử hơn mười năm, thế nhưng thực lực không chỉ nhữngkhông bị thụt lùi có, trái lại còn càng mạnh hơn.

Thân mặc bạch y tay cầm trường kiếm quấy cho Hắc Long thành long trời lở đất, cường giả khắp nơi và trưởng lão bản tông Ninh thị ra mặt, tất cả đều không thể ngăn cản được phong mang của Ninh Thanh Vũ.

Ngày ấy, bản tông Ninh thị tử thương vô số.

Mãi đến khi kinh động người của Đại Hạ vương triều, lúc này song phương mới ngừng tay.

Ninh Thanh Vũ cố ý muốn Đại phu nhân giao nhi tử của nàng ta ra.

Không nghĩ tới bản tông Ninh thị lấy lý do đối phương có lấy lại Thần mạch thì cũng không có cách nào cấy ghép, ngươi phá huỷ Ninh Hạo Thiên, như vậy sẽ uổng phí Thần mạch độc nhất vô nhị, cho nên chỉ chịu lấy tiền tài bù đắp.

Đại Hạ vương triều cũng đứng ở bên Hắc Long thành, nguyên nhân là do Ninh Hạo Thiên và công chúa vương triều có hôn ước, đương nhiên vương triều rất hi vọng Thần mạch ở lại trên người Ninh Hạo Thiên.

Ninh Thanh Vũ không chịu chịu thiệt, thà làm ngọc vỡ chứ không làm ngói lành, thề muốn vì nhi tử của mình mà lấy lại công đạo.

Kết quả Đại Hạ vương triều đến đây đề nghị hòa cũng gia nhập chiến đấu, Thần Long đại tướng quân Tiết Kính Thiên và cường giả bản tông Ninh thị liên thủ.

Cuối cùng Ninh Thanh Vũ không chống đỡ nổi, bị Ninh thị dùng trận pháp trấn áp.

- Lão gia bị tội bất kính, hiện tại bị Ninh thị nhốt ở dưới Hắc Long uyên.

Nha hoàn nói tới chỗ này, phụ nhân cúi đầu không ngừng khóc lóc.

Không cần nghĩ, nhất định Hắc Long uyên là nơi cực kỳ hung hiểm.

- Khinh người quá đáng! Quả thực là khinh người quá đáng!

Sau khi nghe xong, Giang Thần tức giận không ngớt, có chút lo lắng nói:

- Tại sao người không tìm Thiên Phong đạo nhân giữ gìn lẽ phải cơ chứ?

Vừa nãy khi cướp đoạt ký ức, hắn biết phụ thân còn có một vị sư phụ rất ghê gớm.

Cao Nguyệt lắc đầu một cái với nhi tử, vẻ mặt rất bất đắc dĩ.

Thì ra Thiên Phong đạo nhân đang giết địch ở chiến trường Thiên Vực, đối với chuyện xảy ở trong Cửu Thiên đại lục ra không biết gì cả.

Ninh phủ căn bản không liên lạc được với hắn.

Nếu không phải Hắc Long thành kiêng kỵ Thiên Phong đạo nhân thì sẽ không chỉ là giam giữ Ninh Thanh Vũ đơn giản như vậy.

- Thần nhi, con cảm thấy thế nào? Thân thể có chỗ nào khó chịu hay không?

Cao Nguyệt lau khô nước mắt, vừa nói, một vừamặt  nắm lấy tay của Giang Thần, chạm vào cổ tay của hắn rồi dò xét.

Một lát sau, dường như nàng phải chịu thống khổ vô hình, cho nên mới bi phẫn không nói gì.

Không cần hỏi Giang Thần cũng biết, bởi Thần mạch bị tước đoạt, kinh mạch không trọn vẹn yếu đuối không thể tả, so với người bình thường còn không bằng, cảnh giới cũng bị giảm mạnh.

Chỉ có điều đối với hắn, những chuyện này đều không phải là vấn đề, trước đây thậm chí hắn còn là thân thể tuyệt mạch akìa.

Lúc này, từ bên ngoài phòng truyền đến tiếng ồn ào.

- Tuyết nhi, đi xem xem đã xảy ra chuyện gì, Thần nhi cần phải tĩnh dưỡng!

Hai hàng lông mày của Cao Nguyệt nhướng lên, trong ánh mắt để lộ ra mấy phần lạnh lùng và nghiêm nghị.

Tuyết nhi gật gù, đi ra ngoài, không lâu sau nàng lại kinh hãi biến sắc trở về.

- Phu nhân, không được rồi, người Tây viện xông tới!

- Tây viện?

Cao Nguyệt rất bất ngờ, không hiểu lúc này Tây viện tới đây để làm gì.

Chương 2: Đông Viện Không Có Người

Từ trong ký ức Giang Thần biết được, Ninh phủ lấy đông, nam, tây, bắc chia ra làm bốn viện.

Đông viện là vị trí hiện tại hắn ở, cũng là vị trí mà mỗi một người thừa kế của Ninh phủ ở.

Ba viện khác đều là chỗ ở của huynh đệ phụ thân hắn, cũng chính là thúc bá hắn.

Người ở tây viện ở chính là Nhị thúc, chỉ có điều lại là huynh đệ cùng phụ thân khác mẫu thân với phụ thân hắn, quan hệ song phương cũng không được tốt.

Hiện tại Phủ chủ Ninh phủ là gia gia của Ninh Thần, chỉ có điều sau khi chuyện ở Hắc Long thành xảy ra, người cũng không có hiện thân, nói là đang dưỡng bệnh, ai cũng không gặp.

Hiện tại Tây viện khí thế hùng hổ mà đến, ý đồ đến đây không cần nói cũng biết.

- Chào đĐại nương khỏe.

Một người trẻ tuổi mười bảy mười tám tuổi trắng trợn không chút kiêng dè xông tới, trên người mặc cẩm bào màu trắng, dáng người kiên cường, dáng vẻ bất phàm. Chỉ có điều hai bờ môi đơn bạc đang mím chặt thì có vẻ hơi hùng hổ doạ người, lại có chút cay nghiệt.

- Ninh Kiến, là ngươi dẫn người xông vào Đông viện sao?

Cao Nguyệt lạnh lùng nói, trên người mơ hồ hiện lên sự uy nghiêm vô hình.

Giang Thần ở bên cạnh thầm suy đoán, mẫu thân của hắn tuyệt đối không là phụ nhân phổ thông.

Thế nhưng Ninh Kiến lại không nhìn ra, hắn khẽ cười nói:

- Đại nương, từ trước đến giờ Đông viện là nơi ở của người thừa kế Ninh phủ, bây giờ đại bá đã bị bắt, Ninh Thần bị phế, nhất mạch của đại bá đã không còn người nào nữa. Có phải nên chuyển ra khỏi nơi này hay không?

- Chuyển ra ngoài?

Giang Thần không nghĩ tới mình vừa tới cõi đời này thì đã gặp phải chuyện như vậy.

Ninh Kiến này và Ninh Thần trước đây lớn lên cùng nhau, chỉ có điều quan hệ vẫn không luôn không tốt đẹpđược, cái gì cũng muốn so một lần cùng với Ninh Thần.

Dù cho không sánh bằng, thì hắn ta cũng phải thốt ra những lời chê cười, khiêu khích.

- Ngươi nói chuyển là chúng ta phải chuyển sao?

Cao Nguyệt hỏi.

- Đại nương, đạo lý này rất đơn giản, đại bá không có mặt, vị trí gia chủ không thể truyền cho phế nhân bị tước đoạt kinh mạch này. Coi như người sinh ra đứa nữa thì cũng phải có đại bá, thế nhưng đại bá lại còn đang bị giam ở Hắc Long uyên a.

- Làm càn!

Nghe hắn nói ra chuyện đau lòng của mình lại còn lẫm liệt như vậy, Cao Nguyệt đứng dậy, ống tay áo vung lên, kình phong bao phủ sát mặt đất lao đi.

Ninh Kiến không hề có chút sức chống đỡ nào, người bị thổi ra ngoài cửa.

- Đại nương, người...

Ninh Kiến bị dọa cho phát sợ, hắn vẫn cho rằng Cao Nguyệt là một vị phụ nhân phổ thông, không hề nghĩ rằng nàng lại có thực lực như vậy.

Giang Thần cũng rất kinh ngạc, trong ký ức của hắn, từ khi được gả tới Ninh phủ, xưa nay mẫu thân chưa từng ra tay.

- Này Thực lực này ít nhất cũng là thực lực của Thần du cảnh.

Giang Thần chưa từng tu luyện, thế nhưng ánh mắt của hắn lại vô cùng tốt.

Bất kể là thế giới vị diện nào, phàm nhân muốn có được lực lượng, đều cần phải thu nạp linh khí thiên địa vào bản thân, không ngừng trở nên mạnh mẽ.

Trong quá trình này sẽ có sự phân chia mạnh yếu, có một hệ thống cảnh giới.

Ở Cửu Thiên đại lục, mọi người đều biết, đó chính là Ngưng khí cảnh, Tụ nguyên cảnh, Thần du cảnh, Thông thiên cảnh.

Ngưng khí cảnh là khởi đầu của mỗi người, tụ linh khí thiên địa hóa thành chân khí cất giữ vào trong người. Từ nhất tới cửu trọng, cho đến đỉnh chân khí là cửu trọng, vọt lên trên một bước thì sẽ đạt đến Tụ nguyên cảnh.

- Chuyện của người lớn, không tới phiên trẻ ranh như ngươi tới nói chuyện! Nếu thực sự muốn chúng ta chuyển, bảo phụ thân ngươi đến đây!

Cao Nguyệt không chút lưu tình dạy dỗ đối phương.
Ninh Kiến cũng không đi, con ngươi chuyển động, nói:

- Đại nương, hay là thái độ của ta có vấn đề, nhưng ta nói sai chỗ nào hay sao? Coi như người giết ta thì cũng không thay đổi được chuyện Đông viện đã xuống dốc.

Lời này rất độc, Cao Nguyệt không biết nên phản bác ra sao, vai nàng khẽ run.

Giang Thần biết mình nên làm chút gì đó, hắn xuống giường, lớn tiếng nói:

- Ninh Kiến, ta có phải là phế nhân hay không, không cho phép ngươi đến làm càn.

- Ninh Thần, thì ra ngươi đã tỉnh rồi. Thần mạch của ngươi đã bị đoạt, kinh mạch còn lại không có cách nào chống đỡ được cho ngươi tu luyện, ngươi còn mặt mũi nhận những thứ này hay sao?

Hắn không cho Giang Thần cơ hội nói chuyện, lại nói:

- Hiện giờ ta là Ngưng khí cảnh thất trọng thiên, trước đây ngươi là cửu trọng thiên, nhưng hôm nay chỉ là nhị trọng thiên mà thôi!

Lúc trước Ninh Thần đạt đến cửu trọng thiên, thế nhưng sau khi xảy ra chuyện bị đoạt mạch, chân khí trôi đi theo, cho nên bây giờ cảnh giới của hắn đã rớt xuống đến Ngưng khí cảnh nhị trọng thiên.

- Đây chỉ là tạm thời, chỉ là Đông viện có ra sao thì ngươi cũng không xứng ồn ào ở chỗ này!

Giang Thần quát lên.

Ninh Kiến tức điên, bỗng nhiên lại nở nụ cười, có chút quỷ dị nói:

- Nửa tháng nữa, chính là thời điểm đi săn mùa đông, ngươi đã thành niên, sẽ phải tham gia, dùng với tình trạng bây giờ của ngươi, đến lúc đó mọi người sẽ biết ngươi có bị phế hay không a.

- Thật sao? Như vậy chúng ta cứ chờ đến lúc đó xem.

Giang Thần không cần phải tranh miệng lưỡi với đối phương, hắn chỉ muốn đuổi gia hỏa chán ghét này mà thôi.

- Mạnh miệng!

Ninh Kiến bĩu môi, phẩy tay áo bỏ đi, hắn không vội nhất thời, đúng như hắn vừa mới nói, cuộc đi săn mùa đông sắp bắt đầu.

Khi đó mới là thời điểm trò hay diễn ra.

Năm nay Giang Thần đã mười sáu tuổi, đã trưởng thành, nếu như không có xảy ra bất trắc gì thì sẽ phải đi săn mùa đông lần đầu tiên trong đời.

Nhưng mà, như Ninh Kiến từng nói, dùng với tình trạng thái bây giờ của hắn quả thực gần như là phế nhân vậy.Trong lúc đi săn, nếu như không có tu vi Ngưng khí cảnh lục trọng thiên, như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ninh Kiến vừa đi, Cao Nguyệt liền mệt mỏi ngồi xuống.

- Mẫu thân, người yên tâm đi, chắc chắn con sẽ không ra khỏi Đông viện.

Lúc Giang Thần nói chuyện quan sát vẻ mặt của mẫu thân, không khỏi cảm thấy nghi hoặc.

Cao Nguyệt phát hiện ra nhi tử của mình có biến hóa, giống như trong một đêm đã lớn lên vậy.

Chỉ có điều ngẫm lại cũng đúng, trả giá lớn như vậy, cũng nên trưởng thành athôi.

Cao Nguyệt cay đắng nghĩ vậy.

- Mẫu thân yên tâm, nhất định con sẽ cứu phụ thân ra!

Giang Thần lại nói.

Cao Nguyệt trợn to hai mắt, không thể tin được nhìn sang, ở trên mặt nhi tử, nàng nhìn thấy vẻ kiên định trước nay chưa từng có.

Bộ thân thể của Giang Thần hiện tại, kinh mạch yếu đuối không thể tả, cảnh giới đã giảm xuống đến Ngưng khí cảnh nhị trọng thiên.

Thế nhưng không sao cả, bởi vì Giang Thần đã không còn là Ninh Thần kia nữa.

Hắn đến từ Lăng Thiên Điện Thiên Vực, bí tịch bảo điển đếm không xuể, quan trọng hơn chính là hắn lại thuộc lòng. Đây là nguyên nhân mà tuy không tu luyện được nhưng hắn lại thuộc lòng, bởi vì có thể ở bên cạnh người ta trợ giúp lúc chiến đấu.

Không nghĩ tới sẽ có một ngày hắn lại có thể tu luyện!

...

...

Ninh phủ không phải là phủ đệ đơn giản, tường bốn phía bao quanh, mà cả phủ là cả tòa thành.

Bốn viện phân biệt được xây dựng ở vị trí thành trì và phương hướng tương ứng.

Lúc này, Ninh Kiến đã trở lại Tây viện, nói chuyện vừa xảy ra với phụ thân hắn, cũng chính là chủ nhân Tây viện, Ninh Thiên Hùng.

- Hài nhi vô dụng, không thể đuổi bọn họ ra khỏi đó.

- Vốn ta đã không nghĩ tới có thể thành công, cho nên con cũng không cần để ý. Mục đích là thăm dò phản ứng của gia gia con, chỉ là chuyện người phụ nữ kia có tu vi quả thực là khiến cho người ta bất ngờ.

Ninh Thiên Hùng là một hán tử trung niên rất là khôi ngô, trên người mặc áo bào da thú, khuôn mặt chữ điền, chòm râu rậm, rất là dã tính, đôi mắt sáng ngời có thần.

Hắn không ý thức được việc Cao Nguyệt mạnh bao nhiêu, dù sao nhi tử của hắn cũng mới chỉ là Ngưng khí cảnh, ai cũng có thể thổi đi được nha.

- Thăm dò phản ứng của gia gia?

Ninh Kiến có chút tò mò nhìn sang.

- Đông viện không còn ai, vì sự phát triển của Ninh gia, đương nhiên gia gia con sẽ hi vọng ta kế thừa Ninh phủ. Chỉ là sợ miệng lưỡi của người khác, lại sợ làm cho những người của Đông viện cảm thấy chạnh lòng, vì lẽ đó vẫn đóng cửa không ra, ai cũng không gặp. Vào lúc này, Đông viện chủ động đứng ra là chuyện không gì tốt hơn.

Ninh Kiến tức giận nói:

- Nhưng nhìn dáng vẻ kiađó có vẻ, Ninh Thần kia còn chưa từ bỏ ý định a!

- Chưa từ bỏ ý định thì sao cơ chứ? Chúng ta xâm chiếm sản nghiệp của Đông viện từng bước một, đều là người của Ninh phủ, gia gia con sẽ không có ý kiến, còn Ninh Thần kia. Kiến nhi, nửa tháng nữa chính đếnlà ngày đi săn. Đến lúc đó con nên cẩn thận biểu hiện, để cho Ninh Thần kia không còn đất dung thân, sau đó ta sẽ nhân cơ hội thỉnh cầu gia gia con, từ đó về sau, chúng ta sẽ có thể chuyển vào Đông viện ở.

- Phụ thân yên tâm, hài nhi bảo đảm sẽ thành công.

Ninh Kiến rất tin tưởng, hiện tại Giang Thần đối với hắn đã không có bất cứ uy hiếp gì nữa.

Chương 3: Phạm Đồ

Ngày kế, Ninh lão gia tử thông qua Đại quản gia tuyên bố một tin, nhưng không phải là vấn đề liên quan tới thứ mà Ninh Thiên Hùng quan tâm, mà là đổi họ.

Ninh phủ đổi thành Giang phủ.

Họ Ninh đổi thành họ Giang.

Thì ra tổ tiên của Ninh phủ hiện tại đã từng là người ngoại tộc họ Giang cống hiến cho Ninh thị, bởi vì có công, cho nên mới ban cho cái họ này, mà người Ninh phủ vẫn dùng tới nay.

Bây giờ Ninh thị cướp đoạt Thần mạch của tôn tử hắn, lại nhốt nhi tử của hắn ở bên dưới Hắc Long uyên.

Cho nên cái họ này, không cần cũng được!

Trong phủ không ai có ý kiến, việc họ Ninh làm đối với Đông viện là một cái bạt tai mạnh mẽ với bọn họ, cũng làm suy yếu lực lượng trong phủ.

Chỉ có điều, nếu như vậy, cái tên Ninh Thần hiện tại sẽ lại trở thành Giang Thần!

- Chẳng lẽ là ý trời hay sao?

Giang Thần có chút bất ngờ, chỉ có điều hắn cũng không quá để ý, hắn đang suy nghĩ phương pháp để làm khôi phục kinh mạch của mình.

Đối với hắn mà nói, chuyện này không khó, trái lại còn rất dễ dàng.

Chỉ cần một phần Dưỡng thần kinh là có thể làm được, Dưỡng thần kinh là công pháp huyền bí làm kinh mạch trở nên mạnh mẽ, rất thông thường ở trong Thiên vực. Chỉ cần là thế lực hơi lớn hơn một chút đều sẽ có công pháp tương tự.

Thế nhưng ở Thập vạn đại sơn lại không có, Ninh phủ, không, phải nói là Giang phủ cũng không có.

Vì lẽ đó khi người trong phủ biết tình huống kinh mạch trong cơ thể của Giang Thần thì đã cho rằng hắn không đứng dậy được nữa.

- Thực sự là buồn cười.

Giang Thần cảm thán một tiếng, tầm quan trọng của kinh mạch không cần nói cũng biết, vì vậy chuyện có thể làm cho kinh mạch vững như thành đồng vách sắt hay không vô cùng quan trọng.

Nhưng ở đây, mọi người chỉ có thể thông qua cảnh giới tăng trưởng, khi thân thể thăng hoa thuận tiện tăng cường kinh mạch mà thôi.

Ở Thiên vực, chuyện này đã sớm giống như binh mã còn chưa động thì lương thảo đã đi đầu.

Thông qua tu luyện công pháp huyền bí, ôn dưỡng kinh mạch trong cơ thể, làm cho nó từ từ trở nên mạnh mẽ, khi tu hành sẽ làm chơi ăn thật.

Dù cho lúc tu hành xuất hiện tình huống không may, như vậy kinh mạch cũng có thể chịu đựng được, không cần cẩn thận từng li từng tí một như người ở nơi này.

- Bắt đầu đi.

Trong đầu Giang Thần xuất hiện tất cả nội dung Dưỡng thần kinh, tất cả nội dung. Hắn dặn dò nha hoàn không nên quấy nhiễu mình, hắn ngồi ở trên giường hai mắt khép hờ.

Nương theo hít thở càng ngày càng đều đều, ở quanh thân Giang Thần xuất hiện một tầng vầng sáng.

Những thứ này là linh khí thiên địa, không ngừng cuồn cuộn tràn vào trong kinh mạch.

Có thể tưởng tượng ra được người của Giang phủ hoàn toàn không hiểu được phải làm như thế nào để lợi dụng những linh khí này tu bổ kinh mạch.

Kỳ thực rất đơn giản, trước khi linh khí chuyển đổi thành chân khí phân giải ra thành vô số điểm nhỏ, rơi ra ở kinh mạch các nơi trên toàn thân.

Kinh mạch sẽ tự động hấp thu những linh khí này.

Bộ thân thể này của Giang Thần, Thần mạch từ trong cơ thể bị dịch chuyển ra ngoài, kinh mạch của hắn gần như giống người bình thường, nhưng khi cấy ghép thời điểm bị liên lụy, cho nên kinh mạch bình thường đã bị tổn hại nghiêm trọng.

Kinh mạch ở ngực trái và vị trí chếch bụng hầu như đã vỡ nát.

Kinh mạch ở gần đan điền khí hải yếu đuối không thể tả, hơi vận chuyển chân khí sẽ cảm thấy hết sức thống khổ, nếu làm xằng làm bậy, kinh mạch kết nối với khí hải sẽ đứt rời. Như vậy coi như không khác gì là phế nhân cả.

Linh khí chuyển đổi thành chân khí thì phải chứa ở trong đan điền khí hải, vì vậy kinh mạch ở nơi này là quan trọng nhất.

Giang Thần cẩn thận vận chuyển Dưỡng thần kinh từng li từng tí một, trọng điểm là khôi phục kinh mạch ở gần khí hải.

Ở trong quá trình này, cả người Giang Thần cảm thấy ấm áp, dường như đang ngâm mình ở trong nước ấm vậy.

Trong lúc bất tri bất giác, nửa ngày đã qua đi, kinh mạch ở phụ cận đan điền đã khôi phục được không ít, không đến nỗi vận chuyển chân khí sẽ đau tới mức muốn lăn lộn.

Cảnh giới cũng từ nhị trọng thiên biến thành tam trọng thiên.

- Tăng cảnh giới lên nhanh như vậy sao?
Giang Thần có chút bất ngờ, chỉ có điều ngẫm lại cũng đúng. Dù sao bộ thân thể này đã từng là cửu trọng thiên, nguyên nhân cảnh giới giảm mạnh là do kinh mạch bị hao tổn, Thần mạch bị đoạt. Nhưng trước đó, hắn cũng không hề dùng Thần mạch để tu luyện a.

- Thiếu gia, cơm nước được rồi, mang vào trong hay là đặt ngoài?

Nha hoàn ở ngoài cửa nói.

- Không cần đưa vào đây.

Giang Thần đi tới chính điện Đông viện, nhìn thấy mẫu thân Cao Nguyệt đang ngồi ở bên bàn cơm, phía sau có một loạt hạ nhân cúi đầu đứng mà không nói.

Bầu không khí rất là nặng nề, tâm tình của Cao Nguyệt rất thấpnặng, tay cầm bát cơm như cứng lại.

- Mẫu thân, người sao vậy?

Giang Thần hiếu kỳ nói.

- Tây viện bắt đầu trắng trợn đào góc tường của Đông viện chúng ta, trước đây Đông viện nhân tài đông đúc, rất chói mắt, hàng năm thu vào gấp mấy lần ba viện khác cộng lại, nhưng mà hiện giờ...

Cao Nguyệt theo bản năng nói, thế nhưng rất nhanh nàng đã cảm thấy những chuyện này nói cho Giang Thần nghe cũng vô dụng.

Giang Thần nghĩ tới việc lúc trước đi tới Hắc Long thành, không phải chỉ có hắn và phụ thân, còn có rất nhiều tùy tùng và thủ hạ trung tâm của Đông viện.

- Không có một người nào của Huyết vân vệ trở về hay sao?

Giang Thần căng thẳng hỏi.

Tuyết nhi không nói gì, biểu hiện của nàng đã trả lời.

Vẻ mặt của Giang Thần trở nên âm trầm, Huyết vân vệ là tùy tùng mà phụ thân hắn thu nhận khi lang bạt ở bên ngoài, bọn họ tuyệt đối trung thành, mỗi người đều nhìn Giang Thần lớn lên.

Sau khi tán thành thân phận của mình, Giang Thần chỉ cảm thấy lửa giận đang thiêu đốt ở trong lồng ngực.

- Chỉ có một mình Phạm Đồ trở về, cũng là hắn mang con về, dọc trên đường đi gặp phải truy sát, đã bị trọng thương.

Giang Thanh Vũ bị giam ở Hắc Long uyên, thế nhưng những người đi theo hắn sẽ không may mắn như vậy, những người này trung tâm có một không hai, cho dù chủ nhân của mình đi vuốt râu hùm thì bọn hắn cũng không hề có một chút chần chờ nào mà đi theo.

Kết cục là bọn họ đều bị Ninh thị xử tử, thi thể treo ở trên tường thành Hắc Long thành.

- Phu nhân, không xong rồitốt, sợ là Phạm quản sự không được rồi.

Nha hoàn Tuyết nhi khóc lóc từ ngoài cửa chạy vào.
Cao Nguyệt vội vàng đứng lên, đi theo Tuyết nhi đi ra ngoài, Giang Thần cũng không chần chờ mà đuổi theo.

Rất nhanh ba người đã đi tới bên ngoài một căn phòng ở Đông viện, còn chưa tiến vào thì đã có thể nghe thấy bên trong xuất hiện tiếng ồn ào.

Khi tới cửa, mùi máu tanh gaây mũi và mùi thuốc phả vào mặt.

Cao Nguyệt đẩy cửa đi vào, Giang Thần ở phía sau lập tức nhìn thấy mấy y sư đang bận rộn ở trước giường.

Trên giường có một tráng hán đang nằm đó, chỉ là bị đau đớn hành hạ làm cho biến dạng.

- Phu nhân, Phạm quản sự bị thương quá nặng, chúng ta không thể ra sức a.

Một vị y sư lớn tuổi bước lên đón, vẻ mặt tràn ngập xấu hổ và lúng túng.

- Thiếu chủ, chủ mẫu.

Hán tử trên giường nghe được tiếng này, hắn cố gắng muốn chống thân thể để đứng lên.

- Phạm Đồ, ngươi đừng dậy.

Cao Nguyệt khổ sở tiến lên, có chút không đành lòng nói:

- Là chúng ta đã làm hại ngươi như vậy...

- Chủ mẫu, người ngàn vạn lần không nên nói như vậy, năm đó nếu không phải có chủ nhân cứu mấy huynh đệ chúng ta ra thì chúng ta đã sớm chết ở trên tay đám hỗn đản Hỏa Vân bang rồi. Chỉ có điều... Huynh đệ của ta đều chết hết rồi.

Phạm Đồ thương cảm, dường như đã quên đi đau đớn.

- Các ngươi làm cái gì vậy?

Sau khi Giang Thần vào trong phòng vẫn ở một bên giường quan sát, nhìn thấy mấy y sư đang thu dọn đồ đạc, hắn lại phát hiện ra dấu vết xử lý thương thế của bọn họ ở trên người Phạm Đồ, đột nhiên hắn giận dữ.

- Làm như các ngươi mà cũng gọi là y sư hay sao?

Hắn nổi giận làm khiến cho tất cả mọi người không rõ đầu đuôi ra sao.

Các y sư đều sửng sốt, không biết nên nói gì.

- Thần thiếu gia, chúng ta đã cố gắng rồi.

Một y sư lớn tuổi đi tới trước mặt hắn, khom người nói một câu, hắn cho rằng Giang Thần đang bắt bọn họ để hả giận.

- Mang cho ta một bộ châm bạc.

Giang Thần tức giận nói.

Các y sư nhìn nhau, không hiểu hắn định làm gì.

- Thần nhi, con đang làm gì vậy?

Cao Nguyệt không tin Giang Thần có năng lực chữa khỏi cho Phạm Đồ.

- Mẫu thân, Phạm thúc có nguy hiểm đến tính mạng, việc này không nên chậm trễ, sau đó hài nhi sẽ giải thích.

Giang Thần trực tiếp tìm được châm bạc ở trong rương gỗ của các y sư, lại vọt tới bên giường, mà còn Cao Nguyệt nửa tin nửa ngờ lùi qua một bên.

Phạm Đồ là một hán tử mạnh mẽ, coi sinh tử rất nhạt, không có tính tới việc Giang Thần có thể cứu mình hay không, hắn nhếch miệng cười nói:

- Thiếu chủ, cho tới bây giờ ta không biết thiếu chủ còn biết y thuật đó.a.

- Yên tâm đi, người ta muốn cứu, Diêm Vương đến đây đòi cũng vô dụng.

Giang Thần nói.

Câu nói này là câu mà kể là bệnh nhân nào trong Thiên vực bất cũng đều tha thiết ước mơ muốn nghe.

Chương 4: Thôi Mệnh Hoa

Giang Thần ra tay như điện, bộ châm bạc trong tay nhanh chóng đâm vào các vị trí không giống nhau trên người của Phạm Đồ, lại căn cứ vào thương thế để di chuyển châm bạc.

Các y sư phía sau rướn cổ, bị Giang Thần mắng như vậy bọn họ cũng không cam lòng, cho nên đều muốn nhìn chứng kiến y thuật cao minh của Giang Thần một chút.

Nhìn thủ pháp, quả thực Giang Thần thật sự có tài, chỉ có điều phương pháp trị liệu này từ trước tới giờ bọn họ chưa từng gặp qua.

- Đại y sư, thương thế của Phạm quản sự là bị người ta truy kích, trên người có vô số vết trọng thương, dẫn đến nội tạng suy kiệt, kinh mạch héo rút, đâm châm vào thì có lợi ích gì chứ?

Có người nhỏ giọng hỏi y sư lớn tuổi.

- Đừng động vào, người ta là thiếu gia Đông viện.

Vị y sư lLớn tuổi y sư lắc đầu một cái, theo hắn thấy, Phạm Đồ đã chết chắc rồi, cho nên hắn mới cho phép Giang Thần đi dằn giày vòvặt như vậy.

Bỗng nhiên, con ngươi của hắn đột nhiên trợn to, dùng ánh mắt tỏ rõ vẻ không thể tin tưởng nhìn vào Phạm Đồ ở trên giường.

Châm bạc cắm đầy toàn thân chẳng biết vì sao lại đang phát sáng, những ánh sáng đó liên kết với nhau, hình thành một đồ án kỳ diệu ở trên người Phạm Đồ.

Ánh sáng càng ngày càng chói mắt, gương mặt của Phạm Đồ cũng đỏ ửng lên, hàm răng cắn chặt, giống như đang phải chịu đựng nỗi thống khổ không tên.

- Không sao, kêu lên cũng được.

Giang Thần biết mình phương pháp trị liệu này của mình đau đớn bao nhiêu, cho nên hắn mới an ủi Phạm Đồ như vậy.

- Tiểu... ý là, không đau.

Phạm Đồ nén giận, lời này hầu như là từ kẽ răng vang ra.

Giang Thần sinh lòng khâm phục đối với hán tử kiên cường này, đợi đến lúc gần xong, hắn thu hồi tất cả châm bạc.

Ánh sáng trên người của Phạm Đồ cũng biến mất không thấy nữa.

Người trong phòng kinh ngạc phát hiện ra, Phạm Đồ vốn đầy rẫy vết thương đã khôi phục, lau máu đen trên người đi, da dẻ phía dưới đã khỏi hẳn.

- Quá thoải mái!

Phạm Đồ vừa nãy sắp chết ngồi dậy, khiến cho đám y sư trong phòng sợ tới mức trợn mắt há hốc mồm

Vị y sư lớn tuổi kia đã nhìn ra được chút kỳ quái, là người trong lòng chấn động nặng nhất trong tất cả mọi người ở đây.

- Thông qua châm bạc xúc động tới linh khí thiên địa cuồn cuộn, không ngừng tu bổ thương thế, thông qua châm pháp để trị liệu thương thế từng bước, thực sự là lợi hại.

Tận mắt nhìn thấy y thuật như vậy, hắn cảm thấy đời này của mình sống không uổng.

- Thiếu chủ, đa tạ ân cứu mạng!

Phạm Đồ kích động nói.

- Ngươi cũng đã cứu ta, không có ngươi mang ta về Nam phong lĩnh, ta đã sớm chết rồi.

Giang Thần cười nói.

Không nghĩ tới vừa mới nghe nói như thế Phạm Đồ đột nhiên xuống giường quỳ xuống dưới đất, làm cho Giang Thần và Cao Nguyệt sợ hết hồn.

- Thiếu gia, là ta có lỗi với người!

Phạm Đồ hét lớn.

Thì ra buổi tối ngày hôm ấy, Phạm Đồ phụ trách bảo vệ an toàn cho Giang Thần, nhưng hắn cảm thấy ở Hắc Long thành sẽ không có nguy hiểm gì cho nên mới chạy đi uống rượu cùng người khác. Lúc này mới dẫn đến Giang Thần bị Đại phu nhân Ninh thị lừa gạt đi.

- Phạm Đồ, ngươi...

Sau khi Cao Nguyệt nghe xong hoàn toàn biến sắc, lồng ngực phập phồng.

- Mẫu thân, coi như Phạm thúc không có ra ngoài thì cũng vô dụng, như vậy còn sẽ phải chết trong tay người Ninh thị.

Giang Thần không có để ý tới mà phân biệtbuông lời trấn an hai người một câu.

Phạm Đồ lệ rơi đầy mặt, cắn răng nói:

- Chủ nhân vì trừng phạt ta, cho nên mới sai ta mang thiếu chủ trở về, không thể chết trận một cách vinh quang cùng các huynh đệ em!

- Ngươi sống sót, như vậy còn có thể báo thù cho bọn họ.

Giang Thần nói.
Nghe vậy, cả người Phạm Đồ chấn động, hắn đứng dậy, dùng sức gật đầu.

- Không sai, ta muốn báo thù thay cho bọn họ!

......

......

Từ trong phòng đi ra, Giang Thần cảm nhận được ánh mắt ngờ vực của Cao Nguyệt, hắn cười khổ nói:

- Mẫu thân, người có chuyện gì thì nói hỏi đi.

- Thần nhi, con học được y thuật từ lúc nào vậy?

Cao Nguyệt hỏi.

- Không chỉ có học được y thuật mà kinh mạch của con cũng đã khôi phục được một ít, không bao lâu nữa là có thể hoàn toàn lành lại. Cho dù không có Thần mạch, nhưng con vẫn có thể tu luyện giống như trước đây.

- Có thật không? Sao lại có thể như vậy được?

Cao Nguyệt vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, nhưng nàng không còn chưa hiểubiết rõ được mối nghi ngờ trong lòng thì nàng sẽ không yên tâm.

Giang Thần không chút hoang mang, nói ra lý do mà vừa nãy hắn đã nghĩ đến.

- Lúc hài nhi hôn mê, trong khoảng thời gian này có một lão gia gia râu tóc bạc trắng xuất hiện trong giấc mơ, nói là thương tình cảnh ngộ của con, cho nên muốn thu con làm đệ tử.

- Ngày hôm qua con nằm mơ, người đó lại xuất hiện, người dạy con y thuật để khôi phục kinh mạch, không nghĩ tới lại vừa vặn có thể dùng ở trên người Phạm thúc.

Nói xong, vẻ mặt Giang Thần không biến sắc, trong lòng thì lại bồn chồn không thôi.

Hắn không xác định nói như vậy có thể làm cho Cao Nguyệt tin được hay không, cũng còn may, nhìn từ phản ứng của nàng, có lẽ đã có tác dụng.

Vẻ mặt Cao Nguyệt tràn ngập vẻ kinh ngạc, nàng cũng coi như đã lang bạt đại lục, nghe được chuyện ly kỳ như vậy cũng phải trợn mắt há hốc mồm.

Chỉ có điều, càng là ly kỳ thì càng dễ dàng khiến cho người ta tin tưởng.

- Lão gia gia kia còn nói gì nữa không?

Thanh âm của Cao Nguyệt nhỏ đi rất nhiều, sợ bị người ta nghe thấy.

- Người nói sẽ cố gắng giúp con, nhưng không thể tiết lộ quá nhiều chuyện liên quan tới người, nếu không người sẽ không vui.

Cao Nguyệt gật gù, nói:
- Không sai, chuyện như vậy tuyệt đối không nên để cho người khác biết được. Sau này mẫu thân cũng sẽ không hỏi lại con nữa, trừ phi con chủ động nói.

Giang Thần cầu còn không được, đương nhiên hắn sẽ không có ý kiến gì khác.

Hai ngườimẫu thân trở lại chính điện, Giang Thần nghĩ đến dáng vẻ thở dốc vừa nãy của mẫu thân, hắn không khỏi hỏi:

- Mẫu thân, người bị thương sao?

- Sao?

- Lần trước nhìn người sau khi dạy dỗ Ninh Kiến rất mệt mỏi, con còn tưởng rằng là nghỉ ngơi không tốt. Thế nhưng hôm nay nhìn qua, dường như mẫu thân rất dễ dàng bị mệt mỏi a.

Giang Thần nói.

Cao Nguyệt sửng sốt một chút, không nhịn được thở dài, không có phủ nhận mà cười khổ nói:

- Năm đó ta và phụ thân con định dắt tay nhau lang bạt, đi ra khỏi Hỏa vực, đi trải nghiệm thiên địa bao la hơn. Dùng Với thiên phú của phụ thân ngươi, tất nhiên còn có thể có thành tựu càng cao hơn. Thế nhưng là ta làm liên lụy tới chàng, chàng từ bỏ cơ hội càng cao hơn mà mang theo ta trở lại Giang phủ sinh ra con.

Nghe vậy, Giang Thần vui mừng vì mình đã đi tới chiếm bộ thân thể này, nếu không nữ nhân đáng thương này vừa mất đi nhi tử, lại mất đi trượng phu, nhất định sẽ tan vỡ.

- Chỉ có điều, không phải là ta bị thương, mà là độc, mỗi lần động thủ sẽ tiêu hao tuổi thọ của chính mình.

Giang Thần cả kinh, độc tính của loại độc này khiến cho hắn nhớ tới một cái tên rất không ổn, trên mặt,ngoài mặt hắn giả vờ không rõ, dùng giọng nghi ngờ hỏi:

- Độc? Mẫu thân có thể nói cho con biết tên không? Con có thể nhờ sư phụ hỗ trợ.

- Thôi mệnh hoa.

- Quả nhiên.

Trong lòng Giang Thần rùng mình, trên đời này cũng chỉ có loại độc dược này mới có thể có được hiệu quả như vậy.

Thôi mệnh hoa được gọi là một trong các loại độc dược ác nhất, nó không chỉ có độc tính khiến cho người ta biến sắc, mà người trúng loại độc này cũng sẽ không lập tức chết đi.

Nhưng nó lại đủ tàn nhẫn, người trúng loại độc này sẽ bị dùng phương thức tàn nhẫn nhất để dằn vặt đến chết, đặc biệt là cường giả.

Mỗi lần dùng lực lượng thì cảnh giới sẽ rút lui, thân thể cũng sẽ nhanh chóng lão hóa.

Nó có thể làm cho một Thần du cảnh, thậm chí là cường giả có cảnh giới càng cao hơn chờ tới ngày chết giống như một người bình thường.

Loại đau khổ này, chỉ khi nào hận một người đến cực điểm thì mới dùng loại độc này.

Chẳng trách trong Giang phủ không ai biết được thực lực của Cao Nguyệt, bởi vì nàng căn bản chưa từng ra tay.

Nếu như là thương thế, Giang Thần có thể trị được.

Thế nhưng nếu là độc thì sẽ phiền phức hơn rất nhiều, nhất định phải có tài liệu giải độc thì mới có thể điều phối ra thuốc giải.

Hắn biết nên giải Thôi mệnh hoa ra sao, thế nhưng tài liệu cần rất hiếm có, hiếm có là chỉ ở trong Thiên vực.

Hắn không xác định được Cửu Thiên đại lục có hay không.

Cũng còn may, chỉ cần Cao Nguyệt không ra tay, thời gian sẽ dư sức.

- Đứa Hài tửnhỏ ngốc, không cần phải lo lắng cho ta, chỉ cần không ra tay thì ta vẫn sinh lão bệnh tử giống như người bình thường, có thể nhìn con trưởng thành.

Nhìn sắc mặt của Giang Thần, Cao Nguyệt cười cười, đưa tay sờ sờ đầu của hắn.

Thân thể Giang Thần cứng ngắc, trong lòng hiện ra một cảm giác không tên.

Hắn cảm tạ trời cao đã khiến cho hắn hai đời đều có một phụ thân mẫu thân tốt như vậy.

Kiếp trước, phụ thân mẫu thân hắn mạnh mẽ tới mức quá đáng, hắn muốn báo đáp, thế nhưng lại không thể làm được gì.

Nhưng hiện tại thì lại không giống, hắn không chỉ phải cứu phụ thân về mà còn phải giải độc cho mẫu thân!

Cơm nước xong xuôi, Giang Thần trở về phòng, hắn không có nghỉ ngơi mà tiếp tục khôi phục kinh mạch.

Chuyện mà hắn muốn làm có rất nhiều, tất cả đều cần thực lực mạnh mẽ mới có thể làm được!

Chương 5: Phong Hành Vệ

Khi Giang Thần khôi phục kinh mạch, thời gian cách ngày đi săn mùa đông cũng càng ngày càng gần.

Tranh đấu giữa hai viện cũng bị toàn bộ Nam phong lĩnh biết được, tạo ra huyên náo rất lớn.

Thương thế của Phạm Đồ đã gần như hoàn toàn khôi phục, khiến cho Đông viện không hoàn toàn bị động như vậy nữa. Rất nhiều người trung tâm với Đông viện cũng yên tâm hơn không ít.

Có điều, chỉ bằng vào một mình Phạm Đồ vẫn còn thiếu rất nhiều, Đông viện cần một lượng lớn nhân thủ.

Ngày đó ở Hắc Long thành, tổn thất quá nặng nề.

Vì lẽ đó Cao Nguyệt đã tự mình đi tới Tô gia Bạch Thủy thành cầu viện.

Tô gia là một gia tộc trong Thập vạn đại sơn, không có mạnh mẽ như Giang phủ, nhưng đủ để giải nguy khẩn cấp.

Đại tiểu thư Tô gia và Giang Thần có hôn nhân, song phương là thân gia, vấn đề không lớn.

Đến ngày đi săn mùa đông, cuối cùng Giang Thần đã hoàn toàn khôi phục kinh mạch bị tổn thương, vừa vặn cũng đã bỏ ra thời gian nửa tháng.

Chỉ có điều cảnh giới mới khôi phục đến lục trọng thiên, không có khôi phục tới cửu trọng thiên như trong tưởng tượng của hắn.

Chuyện này cũng rất bình thường, chịu thương thế nặng như vậy, dẫn tới Giang Thần tử vong, cho nên nhất định chân khí sẽ trôi đi không ít.

Sau đó, cần phải nhờ vào tu luyện mới có thể tăng cảnh giới lên lại như cũ.

- Ngoại trừ Dưỡng thần kinh ra, bằng vào những công pháp tu luyện mà ta biết. Bất kỳ một quyển nào cũng có thể khiến cho Cửu Thiên đại lục điên cuồng.

Chỉ có điều Giang Thần không có lập tức tu luyện.

Bởi vì hắn còn phải chuẩn bị đi săn mùa đông.

Hắn nhìn sắc trời tờ mờ sáng, định ngủ bù một chút rồi mới tính tiếp.

Đột nhiên, sắc mặt Giang Thần biến đổi, cả người cực kỳ cực nóng, máu thịt như đang bị thiêu đốt. Chuyện đáng sợ nhất là dường như có một cánh tay đang khua khua ở trong cơ thể.

- Đã Chuyện gì xảy ra chuyện vậygì? Chẳng lẽ có vấn đề gì sao?

Bất kể có tri thức lý luận phong phú tới cỡ nào thì hiện tại Giang Thần cũng mới chỉ tu luyện lần đầu. Đột nhiên xuất hiện tình huống như vậy khiến cho hắn không ứng phó kịp.

Cũng còn may, ngoại trừ khó chịu ra, tạm thời hắn không phát hiện ra có tình huống gì khác.

Chợt, kinh mạch trong cơ thể dường như phải chịu một loại đè nén nào đó, nhưng vẻ mặt của Giang Thần lại trở nên mừng như điên.

Cảm giác kia rất giống như trong cơ thể một lần nữa mọc ra một cái kinh mạch vậy.

Nếu như hắn không đoán sai, kinh mạch mọc ra chính là Thần mạch!

- Ha ha ha, nhất định là phương pháp dịch chuyển Thần mạch của Ninh thị kia không cao minh, cũng không có triệt để lấy đi Thần mạch từ trong cơ thể của ta arồi.

Cũng giống như cắt rau hẹ vậy, thứ Ninh thị lấy đi chỉ là mặt trên, không có đào tận gốc rễ của nó đi, vì lẽ đó nó mới có thể khôi phục lại được.

- Ngẫm lại cũng đúng, cấy ghép kinh mạch há có thể dễ dàng như vậy chứ? Ninh thị nho nhỏ trên Cửu Thiên đại lục cũng xứng sao? Chỉ có điều lại hại chủ nhân bộ thân thể này phải chết thảm a.

Giang Thần thầm nói.

Hơn nữa Ninh Hạo Thiên có được Thần mạch, Thần mạch trong cơ thể cũng chỉ là tạm thời, trải qua một quãng thời gian sẽ biến mất.

Điều đáng tiếc chính là, Thần mạch không phải một lần đã khôi phục lại được. Là từng cái từng cái mọc ra, hiện đạo Thần mạch ở trong người hắn là từ vị trí đan điền đưa về phía yết hầu, làm cho Giang Thần rất muốn nôn mửa.

Thêm một đạo Thần mạch, không chỉ làm cho tốc độ tu luyện sẽ tăng lên rất nhiều, mà cũng làm cho Giang Thần phát hiện ra được một chỗ cường đại.
Ngoại trừ việc hắn nhớ được rất nhiều công pháp tu luyện ra, cũng có không ít công pháp huyền bí.

Dưỡng thần kinh là công pháp huyền bí, loại công pháp này có thể làm cho thân thể kim cương bất hoại, nước lửa bất xâm, thậm chí còn có thể mọc ra ba đầu sáu tay.

Thu nạp linh khí thiên địa chính là thứ gọi là công pháp tu luyện.

Mặt khác, yêu cầu khi tu luyện công pháp huyền bí là dựa vào cảnh giới của bản thân.

Nói ví dụ như Thái Cực hoàn mà Giang Thần để ý tới. Đây là một loại công pháp huyền bí nhằm vào chân khí của bản thân.

Thi triển ra chân khí dùng phương thức xoắn ốc để công kích, uy lực so với vận chuyển chân khí tầm thường còn mạnh hơn nhiều.

Chỉ có điều, môn công pháp này vẫn cần đạt đến Thần du cảnh, bởi vì chân khí loa toàn thức sẽ làm thương tổn tới kinh mạch trong cơ thể mình. Chỉ có đạt đến Thần du cảnh, có biến hóa thoát thai hoán cốt thì kinh mạch mới có thể chịu đựng được quá trình lôi kéo như vậy.

Nhưng mà hiện tại, hắn lại có một đạo Thần mạch.

Thần mạch a!

Nếu như một chút ấy cũng không làm được, còn nói gì tới Thần mạch nữa chứ?

- Vừa vặn thừa dịp mùa đông săn bắn để tu luyện arồi!

Giang Thần không ngủ nữa mà đứng dậy xuống giường, đổi trang phục săn bắn.

Khi đi ra khỏi phòng thì hắn đụng phải Phạm Đồ đang muốn ra ngoài.

- Phạm thúc, gần đây tình huống của Đông viện thế nào ròi?

- Vẫn như cũ, không tốt lắm, Tây viện đang không ngừng mở rộng, nghe nói là định nuốt sạch Đông viện chúng ta trước tết.

- Chuyện này cũng không có cách nào, Phạm thúc không cần phải tự trách, hiện tại cứ để xem mẫu thân có thể mời được người tới hay không.

Tiếp đó, Giang Thần phát hiện ra bất kể là ai trong Đông viện, kể cả người hầu, nha hoàn tâm tình đều không cao, toàn bộ Đông viện vô cùng ngột ngạt.

Giống như tất cả mọi người đã không nhìn thấy hi vọng nữa.Theo những người này thấy, coi như Đông viện bảo vệ được sản nghiệp thì Giang Thần vẫn không thể tu luyện như cũ. Trừ phi là lão gia của bọn họ được thả ra khỏi Hắc Long uyên. Nếu khôong nhất định Đông viện sẽ phải thay đổi người.

- Nếu như biểu hiện của ta săn bắn không bằng người ta, như vậy nhất định Tây viện sẽ lại tới buộc chúng ta chuyển ra khỏi Đông viện. Cũng còn may, ta đã khôi phục lại tới Ngưng khí cảnh lục trọng thiên, đây là cơ hội biểu hiện của ta.

...

Săn bắn mùa đông là truyền thống mỗi một năm của Giang phủ, đệ tử thành niên đều phải tham dự, lại căn cứ vào biểu hiện của từng người để tưởng thưởng.

Địa điểm săn bắn là phía sau núi Giang phủ, trước giữa trưa, các đệ tử tập hợp ở bãi cỏ dưới chân núi.

Khi Giang Thần đến, nơi này đã có không ít đệ tử Giang phủ tụ tập lại.

Nói là đệ tử Giang phủ, kỳ thực toàn bộ người trẻ tuổi ưu tú của Nam phong lĩnh đều ở chỗ này. Chỉ là đệ tử xuất thân từ người bình thường thì y phục sẽ không hoa lệ như thiếu gia tiểu thư ở trong phủ mà thôi.

Khi những đệ tử này nhìn thấy Giang Thần rất là bất ngờ, khoảng thời gian này, chuyện có liên quan tới Đông viện đã huyên náo, sôi sùng sục. Mà người làm cho người ta quan tâm nhất chính là Giang Thần.

Theo như mọi người biết, kinh mạch toàn thân của hắn đã bị tổn hại bảy tám phần, cảnh giới đã hạ xuống trở lại nhị trọng thiên. Theo những người này thấy, đời này đã không có hi vọng vươn mình nữa.

Quan trọng là ở chỗ, năm nay hắn vừa vặn thành niên, nhất định phải tới tham gia săn bắn.

Thành tích săn bắn thường thường sẽ đại diện cho địa vị của người này ở trong phủ.

Kế tiếp, Giang Thần lại là thiếu gia của Đông viện.

Cân nhắc đến thế cục bây giờ của Đông viện, Giang Thần đến cũng không được, không đến lại càng không được.

Chỉ có điều hiện tại hắn lựa chọn đến, vẫn khiến cho rất nhiều người khâm phục.

Thế nhưng, vẫn có người xem thường hành động này của hắn.

- Hắn ta thật sự đến a.

- Dù sao cũng đã thành niên, nếu như không tham gia, như vậy đã chứng minh mình là một phế nhân arồi.

- Nhưng nếu cố gắngmạnh mẽ tham gia thì cũng, có tác dụng sao? Chẳng lẽ lại chờ giống như lần trước, được người ta mang về như một con chó chết sao?

Tiếng thảo luận chói tai vang lên ở bên tai Giang Thần, lời khó nghe đều xuất phát từ những đệ tử của Tây viện. Bên Đông viện, tâm tình đều rất là mất mát, có mấy người dùng ánh mắt mang theo vẻ oán giận nhìn về phía Giang Thần.

Bọn họ đang suy nghĩ, nếu như không phải Giang Thần bị phát hiện ra có Thần mạch thì cũng sẽ không mang đến tai nạn cho Đông viện, phụ thân của hắn lại càng không bị bắt.

...

Năm rồi người chủ trì săn bắn là Phủ chủ, trừ phi có tình huống đặc biệt thì cũng là do một vị trong bốn viện đứng ra chủ trì.

Chỉ là, lần này là Nhị trưởng lão của Giang phủ.

Một vị lão nhân hơn năm mươi tuổi, khuôn mặt như đã trải qua vô số mưa gió, hai con mắt hãm sâu, thâm thúy mà sáng rõ, nhìn qua rất có thần.

Uy vọng của hắn ở trong Giang phủ cực cao, lấy sự nghiêm khắc mà nổi danh, đệ tử Giang thị ở đây đều rất sợ hắn.

Ngoài ra, ở ngoài bãi cỏ còn có một đội Phong hành vệ, là lực lượng tinh nhuệ trong phủ, mỗi người đều cao to uy vũ, người mặc giáp trụ màu đen, áo choàng sau lưng tung bay lất phất.

Bọn họ được võ trang đầy đủ, mỗi người đều có trường cung, lưng đeo lọ tên, tay cầm trường đao.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau