THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Người thắng kẻ bại

Ngay khi thứ chất lỏng xanh thẫm vừa chạm vào da thịt Phong Thiên Thanh, từ đỉnh đầu gã đột ngột phóng thẳng lên cao vài ba lượt khói xám mù mịt.

Khói xám ù ù, quỷ dị vang thành những tiếng như thể có kẻ nào đang rên la trong đau đớn, chớp mắt, sau đó lập tức chìm vào sự yên lặng bất thường.

Tất cả chỉ còn lại âm thanh thở gấp của Triệu Thanh đang đứng bên cạnh.

- Đã... thành... công?

Đương nhiên cả hai người, Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh đều cho là vậy, bọn hắn dày công bày ra một vở diễn nhằm qua mắt linh hồn đang chiếm lấy thể xác họ Phong. Nếu còn thất bại, vậy thì thật quá không có thiên lý rồi!

Ngay từ đầu, khi bọn hắn tới đây, ngoài mặt chỉ đơn thuần là trò chuyện vụn vặt, nói những thứ không đầu không đuôi, thực chất để Tiểu Thần lợi dụng địa thế bày ra Tinh Quang Trận bằng ba mươi sáu khoả hắc châu. Hiển nhiên có qua mắt được linh hồn kia hay không thì còn phải dựa vào khí tức của đám người Nguyễn Tề ẩn nấp xung quanh cố tình lúc ẩn lúc hiện, làm thành biểu hiện của sự lo lắng cùng bất an.

Tuyệt nhiên không ai nghĩ tới, chính sự có mặt của bọn họ làm cho linh hồn cộng sinh trong cơ thể họ Phong, sẽ vì thận trọng mà nhất thời bỏ qua những hành động tưởng chừng thừa thải vô hại của Tiểu Thần ngay lúc đó.

Kế tiếp, Triệu Thanh sẽ làm như đã hiểu ra được vấn đề, bản thân lập tức âm thầm rút lui coi như không dính dáng đến trận chiến sắp tới.

Thế nhưng khi rời đi một đoạn khá xa, hắn dựa theo sắp đặt nhanh chóng vòng trở lại, kỳ thực chính là quan sát thế cục mà lảng vảng đến phía sau lưng Phong Thiên Thanh. Trên thực tế, thời điểm đó Tiểu Thần cũng đã cùng linh hồn bắt đầu giao đấu so chiêu, lúc ấy cho dù linh hồn có phát hiện ra Triệu Thanh, thì với một tên Đoạt Nguyên cửu tầng nhỏ nhoi đang giáo giác ngây ngô đứng một bên quan chiến, lẽ hiển nhiên "nó" sẽ không thèm quan tâm quá nhiều, cùng lắm cũng chỉ thêm vài phần cẩn thận đề phòng đánh lén mà thôi.

Không thể không nói, để "vào vai" ngờ nghệch vì hiếu kỳ xem náo nhiệt, bộ mặt của Triệu Thanh luôn luôn là đối tượng hàng đầu khi lựa chọn.

Sự việc sau đó thì ai ai cũng đã rõ!

Hai khoả hắc châu đầu tiên Tiểu Thần kích nổ, thực chất là hắn muốn xác thực thứ Nguyên khí sau khi được đám tro cặn thu nạp cấu tạo thành hắc châu, có hay không sẽ làm ra tác dụng lên người Phong Thiên Thanh, bởi vì trước đó hắn mặc dù đã tự thân thử nghiệm, tuy nhiên, để cho chắc chắn Tiểu Thần phải một lần nữa xác minh tính khả thi, không muốn sai lầm nào dẫn tới kết quả đáng tiếc.

Động tác làm ra vẻ muốn thừa dịp áp sát, thiếu kinh nghiệm đến độ vẫn nhất mực nắm chiếc bình tử sắc trên tay, để cho linh hồn kia luôn nhìn thấy từ đâu đến cuối, tất cả cũng không ngoài mục đích, chủ yếu là hạ thấp sự cảnh giác của "nó" đến mức độ thấp nhất.

Phàm trên đời, không người trưởng thành nào sợ hãi khi đứa bé vài tuổi cầm trên tay con dao sắc bén, họ chỉ đề phòng đứa trẻ bề ngoài cười cợt lại tàng đao phía sau, tuỳ thời đâm lén.

Tiếp đến! Sau khi xác định cơ thể Phong Thiên Thanh bị linh hồn xâm chiếm, dĩ nhiên vẫn phải chịu sự áp bách của Nguyên khí từ hắc châu kích nổ.

Tiểu Thần cắn răng nhịn đau, ngang nhiên quyết định, cùng một lúc tự huỷ đi ba mươi sáu khoả hắc châu cuối cùng, chính xác đây là toàn bộ số lượng tro cặn mà hắn đã thu thập được vài tháng vừa qua. Chớp mắt đã tiêu sài sạch sẽ.

Tinh Quang Trận vừa xuất hiện liền đại phóng quang mang, thoạt nhìn dữ dội thực chất chỉ là kế sách đánh lạc hướng, nhằm làm cho linh hồn kia mơ hồ hiểu nhầm, tưởng rằng thứ trận pháp đang biến ảo trên đỉnh đầu mới là át chủ bài của đối phương, vì nhất thời khinh thường xem nhẹ, tự tin vào Lưỡng Giới Tú Cân hoàn toàn có khả năng chống lại, cho nên không kịp làm ra quyết định tránh khỏi phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ ngay sau đó.

Đương nhiên để cho chắc chắn, Thất Thải Ban Văn trong mắt Tiểu Thần cũng lập tức được hắn thi triển.

Kế hoạch nối tiếp liên hoàn, không một chút dư thừa!

Hắc châu nổ nát, kéo theo tầng tầng lớp lớp bụi mù, che giấu tất cả hành tung của song phương, cũng chính ngay lúc đó Triệu Thanh một kẻ ham vui, từ khuôn mặt ngơ ngác chuyển thành hung ác quyết liệt xông vào!

Rốt cuộc, vở diễn lại do chính con hàng tưởng như vô hại làm ra đòn kết thúc.

Thân thể Phong Thiên Thanh vô lực, lảo đảo ngã nhoài xuống mặt đất, khói xám từ đỉnh đầu gã vẫn liên tục không ngừng cuồn cuộn bay lên.

Tất cả cử động, lời nói của mọi người ngay thời điểm hiện giờ đều trở nên chậm chạp lạ thường.

- Cẩn... thận... làn... khói... đó! - Tiểu Thần nghi hoặc lên tiếng cảnh báo.

- Biết... rồi! - Triệu Thanh đạp đạp chân lùi về phía sau, khó khăn gục đầu trả lời.

Tất nhiên, thứ Nguyên khí gây ra trọng lực nặng nề áp bách kia không phải vô cùng vô tận, thời gian nói thì lâu, kỳ thực xảy ra cũng chỉ chưa qua nữa khắc, chỉ vài phút sau vụ nổ, mọi thứ dần dần trở lại an tĩnh bình thường.

Chờ tới khi toàn bộ cử động đã khôi phục trạng thái tự nhiên, Tiểu Thần nhanh chóng tung người nhảy đến bên cạnh Triệu Thanh, chăm chú nhìn vào tình trạng của Phong Thiên Thanh không dám rời mắt.

Luồng khói xám tưởng chừng như tồn tại vĩnh viễn, đến hiện tại vẫn cứ tuôn trào chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đột nhiên, bên ngoài Bất Hối Đài, từ trên không trung bốn đạo quang ảnh ồ ạt phóng thẳng xuống, thanh âm Nguyễn Tề vọng đến từ xa.

- Hai đứa cẩn thận, lui lại nhanh, chuyện còn lại để chúng ta...!

Lời của hắn vừa dứt, đám khói nãy giờ tụ thành một lớp trên bầu trời mà Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh đều không chú ý, lúc này như thể một lớp bùn sền sệt, đột ngột ngọ ngoậy, từng tia khói như từng cái vòi không ngừng đong đưa trong gió.

Cả hai vừa nghe ra được giọng nói từ xa, liếc qua nhau liền nhanh chóng dậm chân mạnh, thân thể đồng thời bắn vọt về phía sau, rời xa cơ thể Phong Thiên Thanh trên dưới mười trượng.

Ngay khi ấy, dường như làn khói xám đã đến cực hạn, từ đỉnh đầu Phong Thiên Thanh, hiện giờ chỉ còn níu giữ lấy một tia khói mơ hồ như sợi tơ mỏng, bất quá, sợi tơ này thuỷ chung bám lấy như kiểu sống chết không buông.

Cũng chính lúc đó, bốn đạo nhân ảnh lần lượt đáp xuống, Nguyễn Tề vung tay, miệng lầm rầm chú ngữ, bàn tay trái của hắn bất chợt hoá thành màu nhũ bạch, phát ra từng đợt sáng nhu hoà, bàn tay phải lại đỏ rực hoả quang vô cùng nóng bỏng.

Hắn quát lớn!

- Yêu nghiệt còn không rời khỏi!

Nói đoạn, tay trái chụp thẳng vào sợi tơ khói cuối cùng, tay phải hoá thủ đao chém mạnh vào đó.

Xoát!

Hự... Ọc!

Phong Thiên Thanh còn đang hôn mê bất tỉnh, đột nhiên miệng mở kêu rên thành tiếng trầm đục rồi phun ra một ngụm máu đen ngòm tanh tưởi.

Phong trưởng lão đứng kế bên, cả gương mặt vốn đã già cỗi, mấy ngày trước lại nhăn nheo thêm vài phần, râu tóc của lão cũng đã hoá thành màu trắng toàn bộ, sức sống khô kiệt tưởng chừng lão đã sắp đến ngày quy thổ, lúc này mới xem như hồi phục lại chút ít.
Lão vội vội vàng vàng, cuống cuồng chạy đến đỡ lấy Phong Thiên Thanh, lệ nóng chực chờ rơi xuống, hướng cái nhìn đầy cảm kích đến Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh.

Bất thình lình từ trên cao, ở bên trong đám khói quỷ dị, bỗng nhiên phát ra những tràng cười vừa u oán, vừa thích thú, lại vừa không cam.

- Ha ha ha! Khá lắm... Tiểu ca bày ra đủ trò khiến Linh Cơ Nhạn thiếp đây bội phục... Tuy nhiên, trò chơi giờ mới chính thức bắt đầu! Tiểu ca chớ vội mừng rỡ! Ha ha ha!

- Tiền bối quá lời! Là vãn bối may mắn mà thôi, vả lại, là do tiền bối không dùng hết sức, chỉ là muốn đùa cợt thu lấy...

Tiểu Thần nuốt ực một ngụm sợ hãi, ngước đầu nhìn đến đám khói đang dần dần tụ lại thành hình dáng thiếu nữ, mặc dù vẫn chưa rõ hình hài của nàng ta thế nào, thế nhưng từ dáng dấp bên ngoài mà phỏng đoán, cũng có thể dễ dàng nhìn ra đây là một cô nương muốn ngực có ngực, muốn mông có mông.

- Tiểu ca không cần phải khiêm tốn, thắng là thắng, thua là thua! Ở cùng cảnh giới rõ ràng thiếp đã triệt để kém hơn một bậc, kể cả tâm cơ hay thủ đoạn. Thế nhưng, hiện giờ thiếp đành bất chấp... Khặc khặc!

Thanh âm Linh Cơ Nhạn lần nữa vọng ra từ bên trong đám khói hình người, cắt ngang không để Tiểu Thần nói hết là nàng ta muốn thu lấy thân thể hắn.

Ngay sau đó, đám khói như thể mờ đi trong mắt tất cả...

- Tiểu Thần cẩn thận!

Nguyễn Tề bất chợt liếc sang, há miệng la lớn, đồng thời thân ảnh hắn ta chớp mắt đã đứng che chắn trước người Tiểu Thần, song thủ nâng lên vẽ thành một hình tròn.

Lập tức xung quanh cơ thể Tiểu Thần quang mang nhấp nháy, từng lớp quang tráo đỏ rực như liệt nhật bao phủ bảo vệ trên dưới trong ngoài, một tia khi tức cũng không lọt.

Cùng lúc, hai vị trưởng lão còn lại cũng nhanh chóng nhảy đến bên cạnh Triệu Thanh, miệng niệm chú ngữ động dạng thi pháp. Phong trưởng lão càng không dám chậm trễ, xung quanh cơ thể lão cùng Phong Thiên Thanh xuất hiện đoàn đoàn gió cuốn như có trăm nghìn lưỡi đao phong bén ngót bảo vệ khắp nơi.

- Phản ứng của các ngươi rất giỏi... Lạ thật! Thời này đều là một đám cẩn thận như vậy hay sao?

Xuất thù không thành công, đám khói lần nữa hiển lộ trên bầu trời, giọng nói ẩn ẩn ý tứ rất lấy làm lạ.

Một tên Tiểu Thần còn có thể hiểu, hiện giờ thêm vài tên cũng cẩn thận như con rùa, gió mới khẽ lay đã rút ngay cái đầu vào lớp mai cứng rắn, quả thật vô phương tìm ra sơ hỡ.

- Hừ!

Nguyễn Tề hừ lạnh, không buồn trả lời, thuỷ chung không phải ai đều như bọn hắn, ngày đêm sống ở Hạo Dương Phái, mang trong mình trách nhiệm bảo trụ an nguy của tất cả, nói không có tâm lý nhanh nhạy, có lẽ đã chết không biết bao nhiêu lần.

Bất quá, không trả lời không có nghĩa Nguyễn Tề không lên tiếng, hắn hỏi ngược lại, thanh âm có chút khách sáo, nhưng lại giữ vững khí độ của người đứng đầu tông môn.

- Tiền bối từ di tích kia đi ra, điều này ta biết rõ, cho nên không cần dông dài làm gì! Ta chỉ muốn hỏi, rốt cuộc hiện giờ tiền bối muốn... chiến hay dừng lại?

- Ý ngươi là? - Linh Cơ Nhạn vặn hỏi đầy nét thú vị.

- Đơn giản, nếu dừng lại, ta mặc kệ tiền bối ở bên ngoài làm gì? Cùng Hạo Dương Phái không can hệ, chúng ta cũng không rỗi hơi quan tâm. Nhược bằng tiền bối muốn chiến... Ta đây tuỳ thời phụng bồi, bất quá tiền bối xem thử xung quanh một chút!

Linh Cơ Nhạn thoáng sửng người, mặc dù hiện tại nàng ta chỉ là một đám khói ngưng tụ thành hình, thế nhưng từ động tác biểu lộ, cũng dễ dàng nhìn ra được sự nghi hoặc sâu đậm của nàng.

Ngay lúc đó, bên ngoài Bất Hối Đài, trên đỉnh các ngọn sơn phong bỗng dưng dâng lên từng cột sáng tử sắc chọc trời, kèm theo là tiếng của nữ nhân nào đó đang sang sảng vang lên, hận thế giới này sao quá yên tĩnh.

- Nói nhiều làm gì! Tên đầu gỗ lằng nhằng, một hơi khởi động Diệt Thần Đại Trận diệt sát yêu nghiệt mới là chính đạo... nào nào... Ngươi ra lệnh đi, các đệ tử đã đi vào đại trận, rất an toàn, hắc hắc, lâu lắm mới thấy tràng cảnh đồ sộ thế này!
Vầng trán Nguyễn Tề nổi thành một lớp gân xanh chạy dọc, an bài để Ngô Thi Âm thống lĩnh hai lão yêu hoá hình chủ trì đại trận, thực sự không biết đúng hay sai đây nữa.

Có điều, đến bây giờ nghĩ nhiều hơn cũng chẳng thể khác được, đành lẳng lặng chờ câu trả lời của Linh Cơ Nhạn.

- Chậc! Các ngươi bài bố đầy đủ như thế? Diệt Thần Đại Trận? Nghe quen tai lắm... hình như rất lợi hại...?

Thoáng dừng, cân nhắc mấy từ vừa rồi một chập, Linh Cơ Nhạn lại nói.

- Từ đầu ta còn nghi ngờ các ngươi muốn chơi cái gì, thì ra là muốn có đủ thời gian bố trí trận thế... Thuỷ chung xem ra thực sự các ngươi rất quan tâm lo lắng an nguy tính mạng cho tiểu tử họ Phong... Chà chà... khí tức của toàn thể đệ tử ở đây cũng biến mất? Lợi hại thật...

Một lần nữa tiếng nói kia im bặt, như thể Linh Cơ Nhạn đang suy nghĩ biện pháp, hoặc là quyết định gì đó...

Rất lâu sau, nàng mới khẽ thở hắt ra một hơi, cười cười tiếp tục.

- Nhìn vào lòng dạ các ngươi, lại nể mặt tiểu ca đáng yêu kia... tiểu ca gọi Tiểu Thần phải không? Thiếp sẽ rất nhớ tiểu ca! Ha ha ha! Sau này chúng ta sẽ gặp lại... Nhất định! Ha ha ha! Dù sao ta cũng có máu huyết của tiểu ca rồi! Ha ha!

Tiếng cười tràn đầy thích thú vang vọng khắp Bất Hối Sơn, người đi khói tàn, nhưng thanh âm vẫn như thể chưa tán, vẫn không ngừng văng vẳng bên tai tất cả.

Tiểu Thần rùng mình chép miệng, cổ họng co bóp không khỏi nuốt ực một lần nữa, trong vô thức đưa tay trái lên trước mặt xem xét, không biết từ lúc nào ở cổ tay đã bị một vật như tơ mỏng cứa qua, vẫn còn đang âm ỉ rỉ máu. Miệng thì thào!

- Thanh Thù Ti? Là lúc nào? Rốt cuộc ai mới là người thắng? Ai là kẻ bại? Tại sao ta cảm thấy dường như ai nấy đều luẩn quẩn trong sự rối rắm...?

Đứng bên cạnh hắn, Triệu Thanh bất giác đưa ngón cái, miệng khen đểu.

- Quyến rũ được cả lão yêu bà! Ngươi lợi hại... rất trâu bò...!

Bốp!

Bốp!

Liên tục hai cái vỗ đầu như trời giáng của hai vị Long - Liệt trưởng lão, Triệu Thanh tá hoả vội đưa tay bịt mồm, không dám ú ớ.

Tất cả vẫn yên tĩnh, một lòng bảo trì trạng thái căng như dây đàn, tuyệt nhiên không ai thèm đá động tới hắn nữa.

Triệu Thanh ngẫn người sợ sệt đưa mắt nhìn quanh một lát mới hiểu rõ, tất cả còn đang tập trung cao độ, dồn toàn bộ thần thức quét tới lui khắp mọi nơi, thậm chí thần thức của cường giả Liệt Nhật cảnh của Nguyễn Tề như phong cuồng bão tố lay động mỗi phiến lá ngọn cỏ trên Bất Hối Sơn.

Thời gian chậm chạp trôi!

Rất lâu sau!

Lúc này, Nguyễn Tề mới mở miệng.

- Quay về rồi nói! Ả ta đi rồi!

Thế nhưng trong lòng hắn cũng đồng thời dâng lên sự nghi hoặc nồng đậm.

- Đơn giản như vậy? Cuối cùng chúng ta thắng? Hay là...

- ----o0o-----

Chủ Phong!

Bên trong Chánh Điện!

Hiện thời, tập trung tại đây là hầu hết tất cả cao tầng của Hạo Dương Phái, ngoại trừ Phong lão đã đưa Phong Thiên Thanh đi nghỉ ngơi, thì những kẻ như Lâm Tuyết Trần, Vũ Văn Chính, Nguyên Thuỳ Vân cùng một số chấp sự Tinh Đấu giai đều có mặt.

Hơn hết, ngoài những cá nhân nổi bật của Hạo Dương Phái, lúc này đây còn xuất hiện thêm một nhóm chưa đến mười người, chính là môn hạ tinh anh của Ngô gia, đến nơi đây hội hợp với Ngô Thi Âm sau khi đã được cao tầng Hạo Dương Phái thông qua chấp thuận, đồng thời phân cho một ngọn sơn phong làm nơi an ổn định cư tại Bất Hối Sơn.

Từ trên chỗ cao nhất, Nguyễn Tề dõng dạc lên tiếng.

- Mọi người không cần quá câu nệ, tự kiếm chỗ ngồi đi thôi! Sau sự việc vừa rồi ta đây có vài vấn đề quan trọng muốn nói!

Chờ cho tất cả đã tạm thời phân ra ngôi thứ mà yên vị, Nguyễn Tề khẽ gật đầu, đoạn tiếp tục.

- Đầu tiên, sự việc liên quan đến Phong Thiên Thanh hoàn toàn là do hắn bị người khác thao túng, những khúc mắc đối với Long nhi... Long trưởng lão thấy thế nào? Tất nhiên ta sẽ không thiên vị bất cứ ai, chờ Thiên Thanh khôi phục, sẽ chiếu theo quy cũ mà làm! ta sẽ không cho lão Phong nhúng tay!

- Chuyện qua rồi, chưởng môn hà tất nhắc tới, vả lại...

Long trưởng lão vừa nói vừa liếc đến chỗ xa nhất, nơi gần lối ra vào, nhìn đến Tiểu Thần, lão khẽ nháy mắt nhoẽn miệng cười hàm hậu, biểu lộ ý tứ cảm tạ.

Kỳ thực, rõ ràng lão làm ra hành động thế kia, cốt chỉ để cho Nguyễn Tề thấy rõ tâm tư "ngươi xem mà luận công ban thưởng, làm gì cũng coi cho được một chút!"

Đương nhiên Nguyễn Tề hiểu ý, cười khổ trong lòng tự mắng thầm.

- Tiểu tử khốn, xem ra ta lại thiếu ngươi thêm một lần!

Chương 92: Bất Hối bí tàng

Cả gian đại sảnh bên trong Chánh Điện vì cái lếc mắt của Long trưởng lão mà ai nấy đều không khỏi trộm nhìn đến hướng Tiểu Thần.

Kỳ thực, ngay tại sự việc vừa rồi, ngoại trừ một số ít trưởng lão biết được chút căn nguyên, còn lại hầu như tất cả đều chỉ được thông báo rằng hiện giờ trong phái chuẩn bị phát sinh vấn đề rất nghiêm trọng, toàn bộ trên dưới từ các chấp sự cùng đệ tử, cứ y theo lời của chưởng môn, để Ngô gia chủ di dời đến địa phương chỉ định, sau đó yên tĩnh đợi mệnh lệnh, không ai được làm trái!

Đa số mọi người ở đây còn chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào, cùng lắm chỉ đoán già đoán non sự tình kia có lẽ liên quan đến việc chưởng môn nhắc tới Phong Thiên Thanh lúc nãy, thì Nguyễn Tề đã tiếp tục lên tiếng.

- Tốt rồi, chuyện thứ hai chính là... Trong khoảng thời này, bãi bỏ tất cả nhiệm vụ bắt buộc, tất cả đệ tử Hạo Dương Phái không được rời khỏi phạm vi Bất Hối Sơn nữa bước, thông tri cho các đệ tử bên ngoài nhanh chóng quay về, sau này chưa có lệnh, dù là bằng cách nào cũng vậy, tự ý đi ra... đồng nghĩa với chuyện làm trái môn quy! Đuổi khỏi môn phái!

Sau khi mệnh lệnh được ban bố, âm thanh vẫn đang văng vẳng bên tai thì bên dưới đã liên tục lào xào những tiếng thì thầm bàn tán của chúng nhân, thậm chí vài vị trưởng lão cũng nhíu mày khó hiểu. Bất quá không để cho bất cứ kẻ nào làm ra biểu lộ ngờ vực thêm nữa, Nguyễn Tề hắng giọng, khiến cho ai nấy đều tạm thời im mồm, lắng xuống sự suy đoán linh tinh mà nghe tiếp. Đoạn hắn nói.

- Đại trận Diệt Thần do ba vị Đại trưởng lão chủ trì, tuỳ thời khởi động! Phòng ngừa có yêu ma tập kích!

Xôn xao...!

Thì thầm...!

Đột nhiên từ bên cạnh Nguyễn Tề, thanh âm của Liệt trưởng lão ồm ồm cất lên, cắt đứt bầu không khí đang nhốn nháo bên dưới.

- Tất cả yên tĩnh đi! Còn ra thể thống gì nữa, ngày hôm nay tập trung tất cả ngoài việc chưởng môn vừa nói, thì việc quan trọng là muốn nhắc nhở tất cả, kể cả các vị mới đến...

Vừa nói, ánh mắt Liệt lão liếc đến hướng nhóm người của Ngô gia gật đầu, lão lại tiếp tục.

- Đó chính là ba tháng sau đã đến thời điểm Bá Địa khai mở, những ai chưa đạt đến Đoạt Nguyên cửu tầng hãy cố gắng nổ lực gấp rút tập trung tu luyện, còn lại nên chuẩn bị tinh thần đi thôi. Về phần các chấp sự Tinh Đấu cảnh trở lên, ta không nói nhiều, các ngươi hiểu rõ vấn đề để tự bản thân cân nhắc đi hoặc là không!

Nói xong, Liệt lão im lặng, lui về phía sau, ngay khi ấy, Long trưởng lão lại bước tới phía trước, quét ánh mắt nhìn quanh một vòng, lão bắt đầu lên tiếng.

- Trước khi tiến vào Bá Địa, chúng ta đã thương thảo với chưởng môn, quyết định... mở ra Bí Tàng của Hạo Dương Phái! Về nguyên tắc cũng như điều kiện để tham dự sẽ được thông báo đến các đệ tử trong ba ngày kế tiếp.

Ngay lúc những lời lẽ mỗi lúc mỗi chấn động, tin tức nối tiếp nhau như thể cùng thời đổ ập xuống, làm cho vài kẻ tâm lý không ổn định chưa kịp tiếp nhận, tim đập thình thịch, mặt mày ngơ ngác ngó quanh muốn tìm ra chút dấu vết gì đó từ đồng bạn, thì Nguyễn Tề lại nói.

- Cứ vậy đi, chi tiết sẽ do các vị trưởng lão thông báo sau, bây giờ các ngươi lui ra!

Tựu chung cho dù có bất đắc dĩ cũng không thể trái lệnh, chỉ đành âm thầm dặn lòng từ từ tìm hiểu sau.

Âm thanh lục đục vái chào, tiếp đến là tất cả mọi người chầm chậm ly khai khỏi Chánh Điện.

Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đồng dạng chắp tay, vừa tính xoay lưng thì trong tai vang lên giọng Nguyễn Tề!

- Hai đứa tạm thời khoan đi, ta còn vài chuyện phân phó!

Không bao lâu, bên trong Chánh Điện chỉ còn lại đúng tám người.

Nguyễn Tề cùng hai vị Long - Liệt trưởng lão đứng phía trên, cạnh đó là Ngô Thi Âm khoanh tay mĩm cười nhàn nhạt.

Bên dưới, ngoài Tiểu - Triệu hai tên, thì còn nhị vị Tinh Đấu giai, chính là Lâm Tuyết Trần cùng Vũ Văn Chính sư thúc mà lâu rồi Tiểu Thần chưa gặp lại.

Đương nhiên khi không còn những đệ tử không mấy quen thuộc ở cạnh, Ngô Thi Âm chẳng chút gì giữ lại phong thái của đường đường gia chủ, nàng nhếch miệng cất tiếng.

- Tại sao Nguyễn chưởng môn lại không cho ta khởi động đại trận, nhất cử diệt sát ả Linh cái gì Nhạn đó? Thương hoa tiếc ngọc cũng đã đành, đằng này chỉ là một chút tàn hồn...?

Thanh âm rõ ràng mang nặng thâm ý, từ tên đầu gỗ, chàng chàng thiếp thiếp, hiện tại một câu Nguyễn chưởng môn khách sáo ra ngoài ngàn dặm, thật khiến Nguyễn Tề nhất thời không khỏi cười khan, cứng họng.

Hai bên, hai vị trưởng lão cũng ngó trời nhìn đất, không dám xen vào vấn đề tương đối nhạy cảm kia.

Ở đây ai ai cũng biết một điều, giữa Nguyễn Tề cùng Thi Âm có quan hệ không phải như vẻ bên ngoài, chỉ là đến lúc này rồi vẫn không chịu về một nhà sinh con đẻ cái thì không mấy ai rõ nguyên nhân, bởi vậy, từ lời lẽ ẩn ẩn ý tứ ghen tuông gì đó, càng khiến cho hai vị trưởng lão chảy dài mồ hôi, giả lơ mặc kệ chưởng môn giải quyết việc riêng gia đình.

Liếc đến hai lão già ngày thường vẫn hét ra lửa, lúc này câm như hến, Nguyễn Tề bất đắc dĩ lên tiếng.

- Khụ... nàng hiểu lầm! Lúc đó nàng không ở cạnh nên không biết, linh hồn kia không đơn giản như bề ngoài.

Thoáng trầm ngâm, Nguyễn Tề nói tiếp.

- Ban đầu, ta hay bất cứ ai cũng chỉ nghĩ "nó" cùng lắm là Tinh Đấu giai nên mới có thể xâm nhập vào cơ thể Thiên Thanh, thế nhưng lúc dính phải Định Thần Thuỷ, mặc dù bản thể của "nó" xuất hiện mơ hồ như sương như khói, tuy nhiên ta khẳng định cảnh giới không dưới ta và nàng, thậm chí đó chỉ là một phần nhỏ "nó" cố tình lộ ra... Nếu thực sự giao đấu, đừng nói Hạo Dương Phái... kể cả toàn dãy Bất Hối Sơn cũng không chịu nổi dư ba cuộc chiến, cộng thêm thủ đoạn của "nó" ta không nắm chắc thắng được!

Nguyễn Tề giải thích một hơi đầy đủ nguyên nhân mà không chút dừng lại.

Đứng kế bên hắn, Ngô Thi Âm vẫn bảo trì bộ dáng không tin tưởng, hướng ánh mắt về Long - Liệt trưởng lão, chờ cho hai lão già này gật gật đầu xác nhận, nàng mới nói.

- Tạm thời tin ngươi!

Đưa tay day day trán, Nguyễn Tề cười khổ không dứt, tuy thế hắn cũng không muốn dây dưa đến việc này nữa, lập tức chuyển đề tài.

- Bây giờ đến việc của Tuyết Trần cùng Văn Chính! Hai người các ngươi đã dừng tại Tinh Đấu viên mãn cũng đã được gần bốn mươi năm rồi nhỉ?

Nghe Nguyễn Tề nhắc đến mình, cả hai đồng thời bước tới một bước, chắp tay lên tiếng trả lời.

- Khởi bẩm chưởng môn, đúng là như vậy!

- Đệ tử đã dừng lại ở cảnh giới này chính xác là ba mươi bảy năm lẻ tám ngày!

Gật đầu hài lòng, ánh mắt Nguyễn Tề loé sáng nhìn thẳng đến cả hai, sau đó hắn tiếp tục.

- Các ngươi là huynh đệ đồng môn cùng thời gian, cùng đột phá không cách nhau bao nhiêu, sáu mươi năm trước lại chiếm được cơ duyên lớn. Cả hai đều có một trong Ngũ Tuyệt Khí - Bá Khí! Bởi vậy mới ì ạch quyết định ở lại cảnh giới này chậm chạp không muốn đột phá! Riêng phần ý chí cũng đủ liệt vào hàng thiên tài khó thấy. Ta hiểu! Ta thấu hiểu nổi lòng nôn nóng của các ngươi, nhìn huynh đệ khi trước người thì không may mắn ngã xuống, kẻ còn sống cũng đã tiến đến Viên Nguyệt giai! Sự quyết tâm đó không phải ai cũng dám làm...

Dừng lời nói lại, Nguyễn Tề càng chăm chú đến hai người trước mắt, hắn thưởng thức, hắn hài lòng vì Hạo Dương Phái có được hai mần cây cực kỳ tốt, từ Thiên Tư cho đến tâm tính đều thuộc vào hàng thượng phẩm. Rất lâu sau, hắn mới tự thán mà cất lời.

- Hy vọng Bá Địa tới đây, các ngươi sẽ cho ta một kinh hỷ thật lớn... Hạo Dương Phái rốt cuộc có quật khởi lại hay không chính là nhìn vào hai ngươi! Kế tiếp, ta muốn nói, để bảo đảm hơn... Bí Tàng mở ra hai người các ngươi sẽ được đặc cách tham dự!

Thật ra nghe hai chữ Bí Tàng, ngoài Nguyễn Tề cùng ba vị Đại tưởng lão thì không còn ai biết được bí mật ẩn giấu trong đó là gì, đến cả Ngô Thi Âm từng nghe qua Nguyễn Tề nhắc tới cũng chỉ lờ mờ đoán chừng hai chữ Bí Tàng chắc chắn cất chứa rất nhiều bảo bối.

Tuy vậy, chỉ cần chú ý đến giọng nói đầy quyết liệt cũng như khó khăn lắm mới đưa ra quyết định của Nguyễn Tề, thì cả hai tên Lâm - Vũ cũng đã hiểu được tính quan trọng của cái gọi là Bí Tàng kia không phải chuyện đơn giản.

- Tạ ơn chưởng môn!

- Tạ ơn chưởng môn!

Sai khi cả hai nói lời cảm tạ, chờ cho Nguyễn Tề gật đầu liền hiểu ý lùi về phía sau.

Ngay sau đó.

- Tiếp theo là Triệu Thanh! Lần này ngươi có công lớn, không quản mạo hiểm giúp đỡ Phong sư huynh giải nạn, lại còn đột phá đến Đoạt Nguyên cửu tầng! Thật sự khiến ta đây vạn phần mừng rỡ, lần Bá Địa sắp tới, Hạo Dương Phái chúng ta ít nhiều cũng xem như không phải muối mặt với kẻ khác! Luận công khen thưởng bây giờ ngoài việc ngươi được phép tiến vào Luyện Nguyên Thất tu luyện, thì lập tức trở thành đệ tử thân truyền của ba vị Đại trưởng lão. Nói xem, ngươi muốn gia nhập sơn phong nào?

- Đệ tử... đệ tử...

Triệu Thanh ấp úng không thành lời, bởi vì chuyện trở thành đệ tử thân truyền chính là một sự kiện trọng đại không thể qua loa.

Ở Hạo Dương Phái quy định rằng, sau khi đạt tới Đoạt Nguyên lục tầng cảnh giới, có thể tùy ý xin gia nhập vào một ngọn sơn phong bất kỳ. Trên cơ bản vấn đề này tương đối không có quá nhiều nguyên tắc, thuỷ chung như thể dựa trên công pháp tu luyện mà lựa chọn để về sau dễ dàng tìm người chỉ điểm mà thôi.

Bất quá, hiện giờ thì khác rồi, trở thành thân truyền đệ tử tức là từ nay tự do lựa chọn công pháp, lại được chính tay Đại trưởng lão chỉ bảo tận tình, cái gì gọi là nhất phi trùng thiên? Chính là lúc bấy giờ!

Thoáng thất thần giây lát, Triệu Thanh thở mạnh một hơi, chắp tay cung kính cúi người, hắn lên tiếng.

- Đệ tử nguyện ý gia nhập Hoả Phong, bái Liệt trưởng lão làm thầy! Khẩn mong Liệt trưởng lão thu lưu!

- Tốt! Rất tốt! Khà khà, lão Long, cái này là hắn nguyện ý, mà cũng đúng thôi, thoáng xem cũng thấy hắn chính là Thiên Tư hoả hệ, lại càng chủ tu Bạo Liệt Hoả Viêm Quyết! Hắc hắc, mầm cây này ta nhận! Ngươi đừng ganh tỵ!

- Hừ!

Long trưởng lão hừ lạnh, khoanh tay liếc sang người Tiểu Thần, vẫn không quên truyền âm một câu vào tai Liệt lão.

- Kệ cha ngươi! Vẫn còn mầm tốt hơn!

Chờ cho Triệu Thanh nói xong, Nguyễn Tề mĩm cười cất giọng.

- Tiếp theo là Tiểu Thần!

Nghe gọi tên, Tiểu Thần chắp tay tiến lên, chờ phân phó.

Có điều Nguyễn Tề nhìn hắn rất lâu, thoáng bần thần cau mày lâm vào suy tư.

Mãi một lúc sau, Ngô Thi Âm tằng hắng, xích lại gần dùng khuỷu tay thúc vào hông, hắn ta mới cười khan nói.

- Tiểu tử ngươi làm ta thật khó quyết, Nguyên khí tinh thuần thì Luyện Nguyên Thất vô dụng rồi! Khụ... giờ ta nói thậm chí bản thân ta muốn thu ngươi làm đệ tử còn chưa chắc ngươi đồng ý! Ta nói đúng chứ tiểu quỷ? Tiểu Thần mở to cặp mắt vô tội, miệng mồm bất giác khẽ nhếch lên, oán thầm.

- Đúng là lão quỷ! Nói toẹt ra vậy rõ ràng làm cho mình khó xử! Đại khái ban cho ta vài vạn thượng phẩm Nguyên thạch, sau đó kiếm cớ đuổi ra ngoài là xong, còn bày đặt này nọ...

Trong lòng Tiểu Thần mắng một tràng thật dài, vốn dĩ từ nhỏ là như thế, đừng nói Nguyễn Tề, đến vài vị thúc bá ở nhà cũng thường xuyên ăn không tiêu với hắn, nói cách khác đối với một tên tào lao thiên địa, vạn sự cũng mặc kệ như Tiểu Thần thì đừng mơ có chuyện trong suy nghĩ hắn vẫn giữ lấy sự cung kính. Càng đương nhiên, gọi hắn là tiểu quỷ, hắn sẽ đáp lại là lão quỷ tức khắc.

Thế nhưng, dù sao lễ phép tối thiểu thì Tiểu Thần không thể nào chậm trễ, lập tức lên tiếng đáp lời.

- Đa tạ chưởng môn đã hết lòng quan tâm cùng coi trọng đệ tử! Nhưng mà Tiểu Thần làm người trước sau như một, đời này chỉ có duy nhất một vị ân sư thụ nghiệp, không muốn thay đổi! Kính mong chưởng môn hiểu thấu lòng dạ của đệ tử mà thu lại lời ban nãy!

- Ta biết rồi, chỉ đùa một chút thôi! Tiểu quỷ miệng mồm xảo trá lắm! Nói đi, ngươi muốn cái gì? Chỉ cần với công lao lần này đủ cho ngươi đưa ra một nguyện vọng! Kể cả lần trước... ài... nói xem nào! - Nguyễn Tề bĩu môi xem thường, đau đầu cũng phải để Tiểu Thần tự đưa ra đề nghị!

Bên cạnh Nguyễn Tề, Long trưởng lão ủ dột dậm chân, tự trách trong lòng.

- Con bà nó, quên mất tên tiểu tử có cao nhân phía sau, còn thèm gì đến một Viên Nguyệt nhỏ nhoi như ta? Lần này lỗ vốn với lão Long cùng lão Phong rồi đây... Chết thật, Vũ Phong có mình Hàn Thuỷ về sau lép vế với bọn hắn...

- Tạ ơn chưởng môn! Đệ tử mặt dày có một thỉnh cầu! Đệ tử muốn có người chỉ dạy thuật luyện khí!

Vừa nghe đến hai chữ Luyện Khí thuật, không để Nguyễn Tề lên tiếng, Long trưởng lão bất thình lình há miệng thở ra, cái gì mà tôn nghiêm, cái gì gọi là mặt mũi, lão cũng vứt luôn sang một bên, rống!

- Đến đây! Ta đây! Ha ha! Ông đây trong Hạo Dương Phái là "đại ca" luyện chế Pháp khí... ha ha! Tốt lắm, ta đồng ý! Tiểu Thần từ bây giờ là người Vũ Phong!

Khụ...

Khụ...

Vài ba tiếng ho khan nhắc nhở vang lên!

Nhận thấy sự thất thố của bản thân, Long trưởng lão đỏ mặt cười cười, tuy là vậy, lão cũng nhất mực chú ý đến Tiểu Thần, nhãn mục tựa hồ muốn lao đến xách cổ hắn ném vào Vũ Phong để tránh đêm dài lắm mộng.

Khi đó, Nguyễn Tề mới mở lời xoá đi nét ngượng ngùng giúp lão, hắn nói.

- Long trưởng lão chính xác là đệ nhất nhân về Luyện Khí thuật của bản phái! Ngươi cứ cân nhắc thật kỹ!

- Tạ ơn chưởng môn thanh toàn! Đệ tử đương nhiên cầu cũng không được, nguyện ý đi theo Long trưởng lão!

- Tốt! Tốt! Tốt!

Liên tục là ba chữ tốt vang lên từ miệng Long lão, sau đó lão dùng ánh mắt đầy khiêu khích liếc sang Liệt lão, nhe răng cười tràn trề sự khoái chí.

- Cứ vậy mà làm! - Nguyễn Tề hơi đau đầu đối với hai lão già đang đứng nhìn nhau bên cạnh.

Hắn nói tiếp.

- Bây giờ tất cả nghe cho rõ đây! Ta chỉ nói một lần! Ta sẽ giải thích Bí Tàng cũng như điều kiện khi tham dự cho các ngươi biết! Đầu tiên phải nhắc tới...!

...!

Tương truyền, rất lâu trước đây ở Hạ Nguyên Khu, khi mà các thế lực tông môn dần nắm thế chủ đạo, thay thế cho thời đại các đại gia tộc quản lý. Vào thời điểm đó, quần hùng cát cứ, lập nên những tông môn bang phái có lớn có nhỏ, chia nhau từng tấc đất để khai thác tài nguyên, chính xác hơn là những mỏ Nguyên thạch với số lượng cực kỳ khủng bố!

Ngày dài tháng rộng, tài nguyên cho dù giàu có màu mỡ đến thế nào cũng sẽ đến lúc cạn kiệt.

Cùng thời gian ấy, ở Hạ Nguyên Khu xuất hiện một nam một nữ không rõ xuất thân từ nơi nào đi đến. Hai người này cảnh giới không cao cho lắm, cũng chỉ tương đương với những cường giả bản địa. Tuy nhiên, bọn họ lại sở hữu những thủ đoạn khó lường, lại càng là nhân vật tụ tập cùng lúc ba loại Thiên Tuyệt Khí, hơn nữa, người nam trong đó cư nhiên sỡ hữu Vương Khí của Ngũ Tuyệt Khí.

Chẳng mấy chốc, bọn họ đại triển phong quang, đánh bại hầu như các thế lực bản địa, sau đó tự thành lập môn hộ, gọi là Nguyệt Dương Cung!

Nguyệt Dương Cung toạ lạc trên đỉnh Lạc Sơn, trải qua vô số năm tháng, rốt cuộc đến một ngày, không rõ vì nguyên nhân gì khiến hai vị cung chủ trở mặt, ra tay quyết đấu phân định thắng bại. Khi đó, hai người đã là cường giả đứng đầu, cũng tức là Liệt Nhật viên mãn!

Trận chiến kết thúc, ngươi nam thắng, người nữ tức giận bỏ đi.

Lại trôi qua một thời gian, người nam truyền vị cung chủ cho đại đệ tử, bản thân biến mất chỉ để lại lời nhắn nhủ.

"Nguyệt Dương chỉ vì lý niệm khác nhau, Nguyệt đi, Dương cũng không còn ý nghĩa! Từ nay không còn Nguyệt Dương Cung, gọi là Hạo Dương Phái. Hạo hạo đãng đãng lấy lý niệm của ta mà trường tồn vĩnh cửu!"

Đại để tử chấp chưởng Hạo Dương Phái cũng xem như là tổ sư khai phái đời thứ nhất! Cũng tự đổi tên mình, gọi là Hạo!

Tuế nguyệt tiếp tục qua nhanh, đến một ngày, Hạo nhận thấy bản thân đã đến lúc rời khỏi, cảnh giới Liệt Nhật viên mãn không cho phép tiếp tục sinh sống ở Hạ Nguyên Khu, thậm chí giới diện mang tên Thần Nam cũng đã không thể chấp nhận được vị đó.

Hạo nối bước, bước lên con đường cũ của sư phụ, bất quá, trước khi đi đã lưu lại một việc vô cùng chấn động.

Ở Chủ Phong, bên dưới Chánh Điện, tận sâu bên trong lòng núi, có cất giấu một nơi có tên Bất Hối!

Bất Hối là gì thì không ai biết, chỉ biết rằng, để tiến vào trung tâm cần phải thoã mãn những yêu cầu khắc khe. Và chắc chắn ở đó sẽ gặp được cơ duyên không thể tưởng tượng.

Có điều, lời dặn dò đã nhấn mạnh, khi có người thành công đi vào nhận lấy cơ duyên kia, Bất Hối chính thức vật quy nguyên chủ, biến mất hay là trở về bên cạnh vị sư phụ của Hạo thì không ai giải thích được.

Vấn đề này trở thành bí mật trải qua nhiều đời, cũng vì vậy về sau để ghi nhớ, mà đến đời chưởng môn thứ hai, đã đổi tên Lạc Sơn thành Bất Hối Sơn!

Chương 93: Nguyên nhân thật sự

Trải qua một phen thuật lại hoàn cảnh khởi nguyên của nơi gọi là Bí Tàng, Nguyễn Tề bất giác lâm vào sự trầm tư thật lâu, sau đó hắn tiếp tục, là tiếp tục mở miệng trải lòng tâm sự đến nguyên nhân bấy lâu vẫn đang dồn nén, như thể hiện thời quanh hắn là những người bằng hữu thân thiết, có thể cùng hắn đưa vai gánh lấy một phần trách nhiệm.

Kỳ thực, nếu ở thời điểm Hạo Dương Phái vẫn còn giữ được vẻ phong quang vốn có, có lẽ hắn cũng sẽ không làm ra sự tình đập nồi bán sắt như thế này.

Bởi vì!

Khai mở Bất Hối bí tàng đồng nghĩa với chuyện, nếu thành công, từ nay về sau Hạo Dương Phái xem như cắt đứt sợi dây ràng buộc cuối cùng đối với nguồn gốc căn nguyên, cũng tức là sau này không còn bất cứ liên hệ gì đối với ba chữ Nguyệt Dương Cung, danh tự một thời uy chấn thiên hạ.

Bất quá, mọi việc lúc này dường như đã không để cho Nguyễn Tề có thêm lựa chọn.

Thứ nhất, để chắc chắn trong lần Bá Địa sắp tới không xảy ra việc ngoài ý muốn, hắn buộc phải nâng cao chiến lực cho toàn thể tinh anh đệ tử có tư chất vượt trội của bản phái, do những người này mới là gốc rễ, là sức sống, là chủ lực của Hạo Dương Phái trong tương lai.

Mặc dù đến chính bản thân Nguyễn Tề, ngay tại thời điểm lúc này, cũng hoàn toàn không rõ Bất Hối bí tàng rốt cuộc ẩn giấu cơ duyên to lớn đến cỡ nào, thế nhưng hắn ta tuyệt đối tin tưởng phần huyền cơ đó chẳng thể nào chỉ đơn giản là công pháp hay là đan dược tinh tiến tu vi bình thường.

Huống chi vấn đề thứ hai lại càng quan trọng cấp thiết hơn cả, không ai ngoài Nguyễn Tề biết được, chuyện hắn lo sợ nhất cuối cùng cũng đã bắt đầu có dấu hiệu khơi mào phát sinh.

Hắn ta dùng một tâm thái bình lặng, chấp nhận để kẻ khác khinh thường, chấp nhận để trên dưới toàn thể chúng nhân ở Hạo Dương Phái, bị kẻ khác gọi là một đám rùa đen co đầu rụt cổ, thuỷ chung vẫn nhất mực nhẫn nhịn nhiều năm, thực ra Nguyễn Tề có nỗi khổ tâm không biết bày tỏ cùng ai.

Mọi chuyện không phải đơn giản như vẻ bên ngoài, tu luyện giả ở Việt Châu chỉ biết đến những cường giả như đám Nguyễn Tề, Thi Âm, Tử Nguyệt phu nhân, Đoạn Trường Tâm, Phạm Nhất Kiếm, cùng Diệp Thiên Hào. Mấy ai hay biết rằng, kỳ thực ở Việt Châu đến hôm nay còn có một lão quái gọi là Thiên Cốt đứng trên đầu bọn hắn một bậc.

Nói là đứng trên đầu không có nghĩa tu vi cảnh giới của lão ấy vượt lên trên tất cả, lão ta bất quá cũng chỉ ngang hàng, thậm chí nếu chính diện đối kháng cũng chưa chắc thắng nổi bất kỳ một người nào trong số đó.

Tuy nhiên, đồ vật lão nắm giữ trong tay thì dù là Liệt Nhật trung kỳ cảnh giới cũng phải xem chừng mà tránh xa ba ngàn dặm.

Bởi vì, thứ lão ta sở hữu có tên Tứ Phương Toả Thiên trận kỳ!

Trận kỳ này bắt nguồn từ thời đại các gia tộc ở Hạ Nguyên Khu truyền lưu, hung danh hiển hách không gì sánh bằng. Chỉ cần cầm trong tay vật đó, lập tức điều động được năng lượng của bốn phương, triệu hồi ảo ảnh của tứ đại thánh thú Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước tham gia chiến đấu. Tuy là thứ đồ đáng sợ kia đã chìm vào quên lãng, chôn vùi trong tuế nguyệt đi qua, thế nhưng sự lợi hại của nó thì những ghi chép kiến thức cơ bản vẫn còn lưu lại ở vài điển tịch, chỉ cần muốn thì ai ai cũng có thể tìm đọc.

Vi diệu thay, thứ chỉ có trong những gi chép, mấy trăm năm trước không rõ bằng cách nào lại lọt vào tay một vị chấp sự nhỏ nhoi của Thiên Nguyệt Tông, cũng từ đó, vị chấp sự kia nhất phi trùng thiên, an an ổn ổn ở Thiên Nguyệt Tông vô lo vô nghĩ, ngoài mặt là dưới sự bảo vệ nghiêm mật của toàn thể chúng nhân trên dưới tông môn, để hắn ta một lòng tu hành, không quản mọi chuyện, trên thực tế là hắn như cá chậu chim lồng mà thôi!

Ngày rộng tháng dài!

Thế sự thay đổi biến chuyển không ngừng! Cứ tưởng rằng Thiên Nguyệt Tông sẽ lợi dụng đại trận trong tay Thiên Cốt để độc bá Việt Châu!

Có điều!

Rốt cuộc có một ngày, ở trăm năm trước Thiên Cốt cũng đột phá trở thành Liệt Nhật cảnh, cùng thời gian ấy, chính là lúc tất cả ân oán giữa các thế lực bắt đầu diễn biến.

Sư phụ mất tích, ít lâu sau người huynh đệ ruột thịt cũng bị phân làm mấy đoạn, Nguyễn Tề điên cuồng điều tra, tất cả manh mối đều quy về các thế lực như Diệp Gia, Phạm Gia.

Chưa kịp dẫn người đến lấy máu trả máu thì những gia tộc, tông môn kia cũng liên tục xuất hiện tình trạng tương tự Hạo Dương Phái. Lần này, mọi bằng chứng đều cho thấy có dấu tay của Hạo Dương Phái nhúng vào!

Tất nhiên, vì lẽ đó, trên cơn bản thì một trận chiến đẫm máu sẽ nhanh chóng nổ ra không thể sai được. Thế nhưng, thế nhưng... Nguyễn Tề lựa chọn bình tĩnh suy xét, hắn chấp nhận bỏ qua hết thảy để tìm hiểu lại từ đầu! Chấp nhận nhẫn nhịn, chung quy chỉ là muốn moi ra kẻ thủ ác đằng sau, chấp nhận bản thân trở thành kẻ yếu hèn!

Kết cục, môn phái quay lưng, người đi kẻ bỏ. Ở lại chỉ là những người trung tâm cũng như những người nhìn thấy được điểm gì đó không đúng! Cứ vậy, kéo dài một môn phái tàn tạ đến tận bây giờ.

Lại nói về Thiên Cốt, lão ta trời sinh bản tính bình dị, lại càng là một nhân vật lấy con đường tu hành làm chính.

Cộng thêm thói quen từ mấy trăm năm bị nuôi nhốt, lão chẳng hề quan tâm đến bất cứ sự tình gì bên ngoài. Chỉ cần Thiên Nguyệt Tông bình an, lão sẽ không bao giờ xuất đầu lộ diện.

Sự hiện hữu của lão trở thành một điểm cân bằng mơ hồ, không thể thiếu của cục diện lúc đó.

Cho đến tận bây giờ Nguyễn Tề vẫn không dám khinh xuất làm ra quyết định cũng bởi vì e dè đến Thiên Cốt sẽ xuất thủ.

Cũng chính vì vấn đề đó, các thế lực kia được đằng chân lân đằng đầu, tiếp tục dùng mọi thủ đoạn trong tối ngoài sáng liên tục ám hại người của Hạo Dương Phái.

Đương nhiên, trong quá khứ, không phải Nguyễn Tề chưa từng nghĩ đến việc tỉa đi vây cánh của Thiên Nguyệt Tông, ba mươi mấy năm trước là bằng chứng cho thấy, Hạo Dương Phái chẳng phái là một môn phái dễ dàng cho kẻ khác ức hiếp.

Vì một phút tức giận do đệ tử duy nhất của Nguyễn Tề bị người của Diệp gia lấy mạng khi ra ngoài làm nhiệm vụ, trong nhất thời đau đớn, hắn đã làm ra sự tình khiến sợi dây nhân quả giữa các thế lực ngày càng trở nên thít chặt.

Nguyễn Tề thống lĩnh tinh anh, trưởng lão, tất cả chủ lực của Hạo Dương Phái quyết định mở ra một tràng đồ sát, đầu tiên chính là Diệp gia, thế nhưng không nghĩ tới những thế lực kia dường như đoán trước được nước cờ của hắn, cư nhiên Diệp gia đã có sự chuẩn bị chu đáo, vừa đánh vừa lui, cầm chừng trong thoáng chốc thì những gia tộc môn phái khác đột nhiên xuất hiện bao vây.

Cùng lúc đó, Thiên Nguyệt Tông đánh úp lên Bất Hối Sơn, khiến Nguyễn Tề cắn răng không cam tâm cũng đành phải lui quân, gấp rút trở về để bảo vệ bản phái.

Tại lúc này, chẳng hiểu vì nguyên cớ gì khiến phu quân của Tử Nguyệt lại như hoá điên, nhất quyết bằng mọi giá muốn san bằng Hạo Dương Phái, hắn cho rằng đây đã là thời cơ tốt nhất. Rốt cuộc, lại bỏ mạng ở trận chiến năm đó!Nguyễn Tề chưa kịp vui mừng vì địch nhân đã mất mạng, thì Thiên Cốt xuất hiện chỉ nói một câu đơn giản "một lũ ngu" liền khởi động Tứ Phương Toả Thiên trận, triệu hồi tứ thánh thú doạ cho Nguyễn Tề xém chút tè ra quần, một lần nữa quay lại, tiếp tục sống đến hôm nay với đại danh đỉnh đỉnh "con rùa to"!

Đó là chuyện xưa, hiện tại từ tin tức tình báo do một nhóm người có tên Ám Ảnh đưa về, Nguyễn Tề biết được sau khi Bá Địa mấy tháng tới kết thúc, Thiên Nguyệt Tông đã liên kết cùng những thế lực bên ngoài Hạ Nguyên Khu, đang âm thầm lên kế hoạch một lần thảo phạt Bất Hối Sơn, do đó, sớm muộn cũng phải chiến một lần, bởi vậy dù muốn hay không việc mở ra Bất Hối bí tàng là điều không còn lựa chọn. Vạn nhất thua trắng, hắn không muốn nguồn cội của bản phái rơi vào trong tay giặc!

Gian chính sảnh lặng ngắt như tờ, chỉ còn lại những hơi thở đều đặn, đôi lúc lại như ngân thành tiếng than thầm bất đắc dĩ.

Rất lâu sau, Tiểu Thần mới đánh bạo mở miệng, xoá đi bầu không khí trầm lắng ngột ngạt xung quanh.

- Hoá ra chưởng môn vì điều này mới nhẫn nhịn lâu như thế! Không ngờ thứ gọi là Tứ Phương Toả Thiên Trận lại lợi hại như vậy!

Nghe Tiểu Thần nói, đứng bên cạnh Nguyễn Tề, Ngô Thi Âm bất giác lắc đầu xen lời.

- Không phải chỉ là lợi hại, nếu đơn giản là lợi hại thôi thì chúng ta không sợ... Nếu muốn chơi, Diệt Thần đại trận của các ngươi lại thua sao? Ngô gia Ngũ Tự Khốn trận của nhà ta cũng không kém bao nhiêu?

Nàng dừng lời, liếc ánh mắt thấu hiểu nổi lòng sang Nguyễn Tề nhìn hắn, nàng gật đầu, đoạn nói tiếp.

- Khi Tứ Phương Toả Thiên trận hình thành, tứ thánh thú xuất hiện, nghe qua rất oai phong đúng không? Hừ! May mắn là thứ Trận Kỳ ấy chỉ tự động nhận chủ, ngoài ra chẳng còn cách nào khác để sở hữu, cho nên không ai ngu ngốc làm một việc chưa chắc là đi cướp đoạt của Thiên Cốt, càng may mắn lão quái kia là kẻ tự biết thân biết phận, làm người xem như cũng biết lý lẽ, lại không dám dính nhân quả, cho nên mới chỉ dùng ảo ảnh để hù doạ người khác. Nếu thực sự ra tay, để triệu hồi hình chiếu của thánh thú, đừng nói tới cùng lúc tứ thánh, thậm chí một trong số đó thôi phải dùng máu của trăm ngàn người chết làm thành huyết tế! Cái thứ kia không đơn giản là thứ dùng để giao đấu theo kiểu một chọi một, mà hơn thế, nó là Pháp trận chuyên dùng trong chiến tranh với quy mô khổng lồ, khi triệu hồi thánh thú phủ xuống, chỉ có chiến tranh tổng lực khi đã có vô số kẻ vừa ngã xuống mới đủ điều kiện trao đổi! Ngược lại, lúc bình thường, đào đâu ra máu huyết cho đủ? Còn không phải là giết sạch hết bàn dân thiên hạ hay sao?

Hít... hà!

Thanh âm của Ngô Thi Âm vừa dứt, tất cả mọi người ngoài Nguyễn Tề không khỏi hít một ngụm sợ hãi, sống lưng lạnh ngắt như có hàn khí chạy qua.

- Ra là vậy! - Long trưởng lão nheo mắt thì thào.

Cạnh đó, Liệt lão không nói gì, thế nhưng sự sợ hãi đã hằn rõ trên khuôn mặt già nua.

Đúng lúc này, Nguyễn Tề cất tiếng.

- Được rồi, tạm thời cứ thế đã. Ta kể ra cũng đã nhẹ lòng. Mấy vị trưởng lão phải để ý động tĩnh, không thể lơ là chuyện linh hồn kia có thể quay lại bất cứ lúc nào! Hiện tại, Tuyết Trần - Văn Chính! Hai người các ngươi lập tức bế quan ổn định tâm lý, chờ đi vào Bí Tàng! Tiểu Thần ngươi theo Long trưởng lão dọn tới Vũ Phong, cũng chuẩn bị vào Bí Tàng. Triệu Thanh, ngươi theo Liệt trưởng lão tu luyện cho tốt, chờ Bá Địa khai mở, về phần có vào Bí Tàng được hay không phải dựa vào bản lĩnh của ngươi! Một tháng sau, Bất Hối bí tàng hiện thế! Không hối không oán!

- ----o0o-----

Vũ Phong!

Không phải nơi này bốn mùa đều có mưa để đặt tên, mà là địa hình của Vũ Phong tương đối đặc biệt.
Nếu nói Chủ Phong là đỉnh núi cao nhất nằm ở trung tâm của dãy Bất Hối Sơn, thì Vũ Phong, Hoả Phong cùng Vân Phong tạo thành hình tam giác ôm lấy Chủ Phong vào chính giữa.

Từ đỉnh Vũ Phong có rất nhiều khe suối nhỏ, cứ róc rách chảy xuôi, luồn lách qua những bậc đá lưng chừng núi, tại chỗ này, các gờ đá bỗng nhiên trở nên thẳng tắp gập ghềnh, cứ vài chục nhánh suối dồn về, nhanh chóng mở rộng ra kéo thành những ngọn thác cao hàng trăm trượng đổ xuống mặt hồ bên dưới chân núi.

Bọt nước trắng xoá phản chiếu ánh thái dương làm cho khung cảnh ở Vũ Phong trở nên cực kỳ hư ảo, thất thải quang mang cứ lượn lờ cùng với hơi nước như thể có hàng trăm cầu vồng xuất hiện cùng lúc.

Hơi nước bốc lên cao, những cơn gió nhẹ nhàng thoáng qua lại chầu chực vồ lấy cuốn thành những đám sương mát lạnh, như từng cơn mưa phùn lất phất những ngày giáp đông.

Điều kỳ lạ ở đây là mặt hồ kia không biết có phải ẩn giấu động ngầm bên dưới hay không, mà chưa bao giờ có kẻ nào chứng kiến dấu hiệu bị đổ đầy.

Chưa kể, một phần ba hồ nước lại chếch về phía Hoả Phong, khả năng bên dưới có hoả mạch lưu động khiến nước ở trong hồ ấm áp đến lạ thường. Môn nhân đệ tử Hạo Dương Phái vẫn thường hay đến đây để ngâm mình sau những buổi luyện tập căng thẳng.

Mặt nước phẳng lặng như gương, lại mờ ảo bởi những làn nhiệt khí tưởng chừng vô cùng vô tận, tạo thành những đám bạch vân theo gió cuốn về phía ngọn sơn phong khác, lại như thể ở đó trôi nổi mãi mãi không muốn rời đi. Cũng chính vì điều đó, cái tên Vân Phong mới sinh ra đời.

Bất quá hôm này không giống như ngày thường, toàn bộ đệ tử Hạo Dương Phái vì mệnh lệnh từ Chủ Phong ban xuống mà ai nấy đều tập trung vào những sự việc quan trọng. Ráo riết dồn hết tâm tư vào chuyện tu luyện không dám trễ nãi.

Không gian thinh lặng yên tĩnh!

Từ trên cao, xuyên qua những đám mấy trắng, Long trưởng lão cùng Tiểu Thần chân đạp lên một chiếc Mộc Chu* lãng đãng bay thẳng về hướng Vũ Phong.

(*Mộc chu: Thuyền gỗ)

(Danh) Thuyền, đò. ◇Nguyễn Du: “Thiên địa thiên chu phù tự diệp, Văn chương tàn tức nhược như ti” (Chu hành tức sự) Chiếc thuyền con như chiếc lá nổi giữa đất trời, Hơi tàn văn chương yếu ớt như tơ).

Nói là lãng đãng bay đi, bởi vì lão Long đang thực sự vô cùng cao hứng, muốn trò chuyện thêm một chút với tiểu tử bên cạnh, muốn thử dùng thêm vài biện pháp dụ dỗ xem coi tên này có hay không hồi tâm chuyển ý.

Kỳ thật mà nói, trong lòng lão vẫn chưa từ bỏ ý định thu Tiểu Thần làm đồ đệ, mặc dù khả năng để chuyện đó xảy ra là cực kì thấp, thế nhưng không thử một lần nữa, bảo rằng lão hãy tắt đi tâm tư thì nói thế nào lão ta cũng khó lòng chịu nổi.

- Khụ! Ngươi xem chỗ này thế nào? Vũ Phong thật tốt đúng không nào? Ha ha! Làm đệ tử ở Vũ Phong ngoài tu luyện, đôi lúc còn được ta tự tay chỉ dạy... Khụ... Như Hàn Thuỷ sư huynh ngươi cũng vậy, tuỳ thời đột phá Tinh Đấu, chỉ là sư huynh ngươi tâm trí cứng cỏi, tầm mắt không giống người thường, phải đột phá bằng Bá Khí hắn mới chịu... Ha ha, là một tay ta tài bồi dạy dỗ đó!

- Long trưởng lão cái thế hiên ngang, thầy giỏi trò tốt là chuyện bình thường, có một vị sư phụ như ngài đây, một con heo cũng trở thành cao thủ! Không lạ không lạ...!

Tiểu Thần chắp tay lớn tiếng vuốt mông không biến sắc.

- Ha ha, nói phải lắm! Ha ha! Ể... Khụ... Ý ta là...

Không chờ cho lão tiếp tục, Tiểu Thần đã nhanh mồm nhanh miệng chuyển sang việc khác.

- Đại trưởng lão! Không biết Long tiểu thư đã khoẻ hẳn hay chưa?

- Long nhi tốt rồi, tạm thời không có chuyện gì... Chỉ là...

Bộ dáng ngập ngừng xen lẫn sự sầu muộn hiện rõ trên khuôn mặt lão Long, bất giác lão lắc đầu thở dài không nhắc tới chuyện của Long Ngọc Lan nữa, lão có chút không vui lên tiếng.

- Sau này đừng gọi ta là Đại trưởng lão, mặc dù bối phận không cho phép sự vô lễ, tuy nhiên... Về sau khi không có ai gọi ta một tiếng Long bá bá là được rồi!

- Như vậy sao được...

- Ta nói được là được!

- Vâng... Long trưởng...

- Hừ!

- Long bá bá!

- Tốt! Tốt! Ha ha... Tiểu quỷ ngươi không nhận ta làm thầy, giờ gọi ta là bá bá... hừ hừ... Bất kể sư phụ trước kia của ngươi là ai, có cảnh giới gì, hiện tại chính là thấp hơn ta một cái đầu! Ha ha!

- Hự! Còn có thể dùng chiêu này? - Tiểu Thần há miệng ngơ ngác.

Chương 94: Nguyễn Thiên kỳ tài đoản mệnh

Trên cơ bản thì động phủ của Tiểu Thần cũng chẳng có nhiều đồ vật như những người khác, tất cả những thứ quan trọng hắn đều mang theo bên mình, bởi vậy ngoại trừ giao phó lại cho chấp sự quản lý nơi ở, thông báo về việc bản thân di dời đến chỗ mới, thì mọi chuyện còn lại Tiểu Thần không còn bận tâm quá nhiều.

Bởi vậy hắn mới không quay trở về thu dọn, mà lập tức cùng lão Long bay đến Vũ Phong.

Sau khi nghe Tiểu Thần đưa ra lời thỉnh cầu, mong muốn ở một nơi yên tĩnh để an tâm tu luyện cũng như tiện cho việc học tập chế tác Pháp khí, Long trưởng lão thoáng trầm ngâm suy nghĩ trong chốc lát, dường như xác định được một chỗ tương đối phù hợp với đề nghị của hắn, lão cười tươi gật đầu, đồng ý không chút khó khăn, đoạn chuyển hướng, điều khiển Mộc Chu bay vòng ra phía hậu sơn.

Tương đối mà nói, hậu sơn của Vũ Phong cũng có thể miễn cưỡng gọi là xinh đẹp, xung quanh bao bọc phương viên vài dặm là khu rừng trúc xanh ngát, với vô vàn chiếc lá nhịp nhàng đong đưa trong gió, dập dìu vang thành những âm thanh du dương.

Gần đó, vài ba con suối nhỏ trong vắt, róc rách men theo bìa rừng, tiếng nước chảy len lỏi qua mỗi gờ đá quyện với tiếng lá trúc...

Tiếng chim chóc réo rắt, tiếng vọng về từ xa của thác đổ!

Tất cả gộp lại, tưởng chừng tạo nên một bản hoà tấu thiên nhiên bất cùng bất tận, khiến ai nấy ở tại đây không khỏi một phen lặng người, tâm tình lắng lại, mọi ưu phiền đều bị xua tan.

Đáng tiếc! Khi dừng chân trước nơi ở mới, nhãn mục chăm chú vào chỗ lão Long ra hiệu, thì Tiểu Thần cũng chỉ đành câm nín, không sao nói thành lời.

Khung cảnh lý ra thơ mộng như thế, lại cư nhiên tan nát bởi hình ảnh đang đập vào trong mắt hắn ta.

Vách núi dựng đứng mọc đầy cỏ dại, phía dưới ngoài hai cánh cửa động đang đóng chặt im lìm, thì đằng trước chất ngổn ngang hàng đống loạn thạch có to có nhỏ, chắn hết cả lối đi.

Mặt đất cày xới tung toé, tiêu điều như thể vừa trải qua sự tình bị hàng trăm con chiến mã giẫm đạp.

Chưa hết, dõi mắt đến vách đá đối diện với động phủ, ở đó lại in hằn mấy nét chữ không biết đã có từ bao giờ, bụi bặm bám vào lâu ngày sinh ra ẩm mốc, rêu đen tràn ngập phủ đầy khắp nơi.

Nếu chú tâm, có thể nhìn thấy trên đó hai chữ "mộ địa" vẫn tương đối rõ ràng.

Quan sát đến ngoài mấy chục trượng chung quanh, hàng loạt nấm mồ mọc lên san sát, bia tự chỉ đơn giản là cắm vào ở trên, chỗ thì vài thân cây đã mục nát, chỗ thì một phiến hắc thạch trơn nhẵn, chỗ thì loạn thạch chất lên thành cột... thuỷ chung thiên hình vạn trạng, thế nhưng càng là như vậy càng khiến tâm tình Tiểu Thần bất giác ớn lạnh không thôi.

Nhẹ nhàng đi đến bên cạnh vách đá, lão Long đưa tay bất chấp bụi bặm dơ bẩn, lão lau qua vài lượt lên những chữ viết, đoạn mở miệng cất tiếng.

- Bản thân là kẻ tu luyện! Không phải ngươi đi sợ những thứ này?

- Không hẳn là sợ hãi, chỉ là có chút cảm giác kỳ quái thôi Long bá bá!

- Mấy cái nấm mồ kia không phải của con người...!

Dừng lại lời nói, lão xoay người đối diện với Tiểu Thần, thở dài thật sâu rồi mới tiếp tục.

- Ngươi đã nghe qua chưởng môn từng có một huynh đệ đã bất hạnh bỏ mình?

- Con* từng nghe Yến sư huynh nhắc tới, bất quá cũng chỉ biết đến như vậy... Lời của bá bá... Chẳng lẽ nơi này từng là nơi ở của vị tiền bối kia?

(*Mình định dùng từ Điệt, nhưng mà cảm thấy từ này sẽ còn vài bạn không hiểu, vả lại dùng từ Con cũng không ảnh hưởng đến vị của truyện quá nhiều, sẽ dễ đọc hơn. Nếu có ý kiến cảm thấy không ổn xin để lại lời bình. Tất nhiên mình cũng sẽ không thường xuyên dùng từ này để thay thế, ở một số trường hợp đối thoại mà thôi).

- Đúng vậy! Nơi này từng là nơi Thiên nhi tu luyện! Ài... Hắn từng là kỳ tài vạn năm có một... Không ngờ...

Lão Long lại lần nữa nặng nề thở ra, tâm tình nhất thời lâm vào sự tiếc nuối sâu đậm. Lão ngẩng mặt nhìn trời, hồi tưởng về đoạn ký ức hơn hai trăm năm trước, mãi lâu sau mới khẽ than.

- Năm đó Thiên nhi mới chỉ như ngươi, là Đoạt Nguyên cửu tầng, hắn trời sinh tinh quái lại thông minh nhanh nhẹn, lần nào cũng vậy, cứ rảnh một chút là chuyên môn chạy đến chỗ ta vòi vĩnh nguyên liệu để nghịch phá... Không giống Tề, cẩn trọng siêng năng, Thiên chỉ thích thoải mái thư thả vô lo vô nghĩ, thế nhưng hắn học một hiểu mười, bản thân cơ duyên vô số, lần Bá Địa khi đó hắn một hơi dọn sạch tất cả, còn vả mặt biết bao nhiêu tên tự nhận thiên tài khi đó, rốt cuộc kéo lên một hồi ân oán ngập trời, đến mức tiền nhiệm chưởng môn phải ra mặt dẹp yên quần hùng muốn thượng sơn vấn tội... Ha ha... Nhớ lại oai phong biết chừng nào!

- Vậy còn những nấm mồ kia...? - Tiểu Thần nghi hoặc hỏi tiếp.

- Sau này, khi Thiên nhi đạt đến Viên Nguyệt cảnh, không hiểu vì nguyên nhân gì khiến hắn bỏ bê tu luyện, lại toàn tâm toàn ý đặt vào việc chế tác Pháp khí sinh ra hứng thú đến độ điên cuồng. Mỗi một nấm mồ kia đều chôn cất thứ hắn gọi là phế phẩm, mặc dù oai lực xem như không tệ, thế nhưng hắn nói rằng không thể để những thứ rác rưởi ấy xuất hiện trên đời, có điều, huỷ đi thì hắn không nỡ, rốt cuộc đều đem chôn dưới đất, xem như mai táng cho những thứ kia.

Thở dài, lão Long cười chua chát.

- Hơn trăm năm trước, vào một đêm mưa gió, Thiên nhi không nói không năng rời khỏi Hạo Dương Phái. Mười năm tiếp theo hắn mới quay lại, có lẽ vì nghe tin sư phụ mất tích nên hắn mới trở về cũng nên. Không thể ngờ, lần quay lại đó, cuối cùng hắn đã đột phá Liệt Nhật Cảnh, toản thể trên dưới đều ủng hộ hắn chấp chưởng vị trí chưởng môn, khi ấy Tề đang bế quan, một đường sinh tử nên không có mặt. Bất quá, hắn không muốn ngồi vào chiếc ghế ấy, ngược lại chỉ để lại một lời nói rồi quay mặt một đi không trở lại. Hắn nói, tâm tính của Tề thích hợp hơn hắn, hắn sẽ truy tìm tông tích của sư phụ, một ngày chưa thấy, hắn sẽ không quay về!

- Ài... Nguyễn Thiên tiền bối thật là một kỳ nhân! - Tiểu Thần cảm khái than!

Có lẽ dùng hai từ cảm khái thôi chưa đủ, phải nói là Tiểu Thần chấn động, là chân chính khâm phục Nguyễn Thiên.

Một người chỉ dùng hơn trăm năm, cho là trước đó tu luyện đến Đoạt Nguyên cửu tầng cũng tầm tuổi của Tiểu Thần, chỉ trải qua chừng đó thời gian đã ngang nhiên bước vào Liệt Nhật cảnh, còn chưa kể đến Nguyễn Thiên trễ nãi nếu không muốn nói là làm biếng, chỉ dùng tâm tư trên việc chế tác Pháp khí. Phần tài hoa tuyệt thế như vậy, Tiểu Thần tự nghĩ mình có chiếc nối đất hỗ trợ, cũng bất quá chẳng thể nào hơn được.

- Đau đớn... Thiên nhi đi lần đó cũng là lần cuối... ba mươi mấy năm trước, có người phát hiện thi thể của Thiên... Người khác không tin, nhưng ta... ta đây nhìn hắn lớn lên từ nhỏ thì làm sao không nhận ra cơ chứ? Da thịt, khí tức, khuôn mặt đầy máu... Khốn kiếp... Tại sao trời cao đố kỵ anh tài để kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh...?- Long bá bá!

Tiểu Thần giật mình chạy đến bên cạnh lão Long, đỡ vào lưng, dìu lão ngồi xuống phiến đá gần đó.

- Thần nhi, ta đưa ngươi đến đây, cũng kể lại cố sự năm ấy, chính là có tâm tư muốn ngươi nên thân một chút, học luyện khí thuật cũng tốt, thế nhưng đừng như Thiên, ngươi phải biết chỉ có tu vi cảnh giới mới là con đường đúng đắn! Hạo Dương Phái chúng ta sau này có lấy lại được tiếng nói hay không, đều phải xem đám người các ngươi... Chúng ta đã già rồi! Một mình Tề không gánh hết nổi, hắn cũng là kẻ mang theo đủ đau khổ rồi...

- Thần hiểu! Long bá bá an tâm!

Tiểu Thần gật đầu, hắn hiểu những lời của lão Long là xuất phát từ tận đáy lòng. Đối với hắn, chỉ cần người khác xem hắn là người nhà, là huynh đệ bằng hữu đối đãi với hắn, Tiểu Thần hắn ta nhất định sẽ thành thành thật thật dùng lòng dạ của thân nhân mà đáp lại.

- Được rồi! Hiện tại ngươi cứ ở đây, dọn dẹp qua một chút là ổn thôi! Đừng hiếu kỳ lại gần những nấm mồ kia, tu vi của ngươi còn quá thấp, mặc dù những thứ chôn bên dưới trong mắt Thiên là rác rưởi, kỳ thực không phải là đồ tầm thường! Cẩn thận một chút! Nhìn thấy mặt đất bị đào xới hay không? Là Hàn Thuỷ sư huynh ngươi ngày đêm liều mạng đó, ít hôm ngươi sẽ gặp hắn!

Ực!

Tiểu Thần nuốt xuống một ngụm không khí, vòm miệng khô khan, cười khổ khi nghe lời cảnh tỉnh của lão Long.

Nhìn hắn biểu hiện ngượng ngùng, Long trưởng lão bĩu môi nói tiếp.

- Đừng tưởng ta không biết ngươi nghĩ cái gì! Lơ mơ lại gần bị mấy thứ đó đả thương thì lại trách ta không báo trước! Mấy nấm mồ kia đến bây giờ chỉ có ba người có thu hoạch, người nào cũng đã là Tinh Đấu viên mãn! Dựa vào chút tu vi mèo cào của ngươi là tự đi chuốc lấy đau khổ...

- Á hự! Thần hiểu rõ thưa Long bá bá! Hắc hắc!

Tiểu Thần cười khan đánh trống lảng, đoạn hắn đứng lên, bước đến quan sát hai cánh cửa động phủ.

- Không có gì đặc biệt cả đâu! Chỗ đó ngày trước Thiên thường hay ở lại để nghiên cứu các loại Pháp khí mà thôi, cầm lấy!

Vừa nói xong, lão Long ném đến trước mặt Tiểu Thần một chiếc lệnh bài, thoạt nhìn thứ này không mấy lạ lẫm với hắn, cũng chỉ là lệnh bài thân phận bình thường. Thế nhưng ở một mặt thay vì đề chữ Hạo thì thay bằng chữ Vũ, tương đương với chuyện, bắt đầu từ bây giờ Tiểu Thần đã là người của Vũ Phong!

- Ngươi tự thu xếp, ngày mai sẽ có người giao thứ mà ngươi cần. Về sau có gì cần hỏi, bất cứ lúc nào ngươi cũng có thể đi lên Vũ Điện gặp ta! Hiện tại! Tranh thủ thời gian để chuẩn bị đi vào Bất Hối bí tàng! Đừng lo ra chuyện khác! Nhớ chưa?

- Dạ rõ! - Tiểu Thần cung kính chắp tay cúi đầu, đến khi ngẩng lên thì bóng dáng Long trưởng lão đã biến mất.

- ----o0o-----

Bước chân vào động phủ mới, Tiểu Thần mở to cặp mắt nhìn quanh, nơi đây so với chỗ cũ thật là một trời một vực.
Chỉ riêng gian phòng vừa mới đi vào đã lớn gấp đôi chốn cũ, chưa tính hai bên còn bố trí những tiểu quang trận liên tiếp thành dãy, mặc dù lúc này đã tắt ngóm vì không còn Nguyên thạch cung cấp năng lượng duy trì.

Hành lang thông suốt đến ba hướng không rõ dẫn tới đâu, nhìn những thông đạo tối đen ngay trước mắt, Tiểu Thần chậc chậc lưỡi tự nói.

- Chắc là không có nguy hiểm? Nếu có, lý nào Long bá bá không nhắc nhở ta hay sao? Ừm! Cẩn thận chút vậy...

Tiểu Thần vung tay ném ra mấy khoả Nguyên thạch, khảm dính vào những tiểu quang trận hai bên, bất thình lình cả toà động phủ nháy nháy như có ánh lửa loé lên vài lần rồi đột ngột sáng bừng như ban ngày.

Nhếch miệng cười cười, Tiểu Thần chọn một trong ba thông đạo, không nhanh không chậm hơi cúi người dòm đến, đoạn lật tay nắm lấy một khoả Dạ Minh Châu, nhẹ nhàng đặt xuống đất, sau đó lăn nhẹ nó đi thẳng vào bên trong khu vực tối om phía trước.

Dạ Minh Châu lăn tới đâu, hình ảnh thu hết vào trong mắt Tiểu Thần, đoạn đường thẳng tắp sạch sẽ không một chút mấp mô, tựa hồ chủ nhân cũ rất cầu kỳ trong việc kiến tạo.

Đinh...

Không mất bao lâu, viên minh châu dường như đã lăn đến cuối con đường, chạm phải vật gì đó cứng rắn như bức tường ngăn cản, khi ấy Tiểu Thần mới thoải mái tự tin bước vào.

Cứ qua vài bước chân đặt xuống, phạm vi quanh Tiểu Thần lại sáng lên rõ ràng, tiểu quang trận được bố trí dày đặc thế này thật sự rất kỳ lạ, bất quá Tiểu Thần không mấy bận tâm, Nguyên thạch trên người của hắn nếu dùng tu luyện thì còn có chút thiếu, riêng mấy vấn đề dạng như thế này thực chẳng đáng kể gì.

Sau chừng nữa canh giờ đi tới đi lui bằng biện pháp cũ, rốt cuộc Tiểu Thần đã nắm giữ phương thức bố trí ở đây.

Động phủ cực kỳ tinh tế, có cảm giác như người trước chuyên môn tạo dựng thành một ngôi nhà với đầy đủ phòng ốc tiện nghi. Có phòng khách, mật thất tu luyện, có dược phòng, thư phòng, có nơi rộng rãi đầy những vết tích dường như để thực nghiệm công pháp gì đó, càng hợp ý Tiểu Thần chính là một gian phòng còn có hai luồng Địa Hoả với đủ thứ lỉnh kỉnh bày biện lung tung chuyên để chế tác Pháp khí.

Tạm thời xem như đã an ổn với nơi đây, tuy nhiên Tiểu Thần không đi tới phòng ngủ hay mật thất để tu luyện, ngược lại hắn bước vào căn phòng rộng rãi nhất, xung quanh vách đá khắc vào mấy tiểu trận gia cố, thuỷ chung chính là để ngăn ngừa việc thí nghiệm lỡ tay, gây ra chấn động huỷ hoại động phủ.

Đứng một hồi quan sát, cảm thấy hài lòng hơn mong đợi, Tiểu Thần tiếp tục kích hoạt những tiểu trận kia, xong xuôi đâu đấy, hắn vung mạnh tay đấm thẳng đến vách đá.

Ầm...

Á...

- Con bà nó, lại chơi ngu...

Ôm lấy bàn tay khẽ xoa xoa, Tiểu Thần gật đầu, độ chắc chắn của vách đã sau khi có thêm lớp quang tráo mờ ảo của tiểu trận gia cố đã trở nên cứng như tinh thiết.

Một quyền của hắn đừng nói thạch bích bình thường, đến sắt thép cũng có khả năng biến dạng, thậm chỉ huỷ nát. Hiện tại chẳng những vách đá không xuất hiện bất cứ dấu vết gì khác lạ còn phản chấn lại xung lực khiến bàn tay Tiểu Thần hơi đau. Không thể không nói, trận pháp của giới tu luyện quả thật có rất nhiều tác dụng ngoài sức tưởng tượng!

- Hừm! Chỗ này tương đối tốt để thử nghiệm Tiêu Diêu Cửu Thức - Ngư Tế Chỉ! Lúc giao đấu với linh hồn kia mình vẫn không lộ ra, xem như là quyết định đúng! Hắc hắc... Để xem uy lực có đúng với miêu tả hay không?

Trong khoảng thời gian ba tháng trước, Tiểu Thần ngoài việc liên tục lợi dụng chiếc nồi đất để đột phá tu vi, cùng với bỏ ra rất nhiều công sức tu luyện đến tầng thứ hai Luân Niệm để khu động Tinh Quang Trận bên trong Luân Tinh Quyết, thì cứ đến thời điểm giữa tháng khi có trăng tròn, hắn âm thầm đi ra ngoài hấp thụ nguyệt quang để hoàn thành chín đoạn Nguyên lực cất chứa bên trong Đan Điền.

Tuy thế, đến bây giờ hắn cũng chỉ mới thành công ngưng tụ được sáu đoạn, cũng tức có nghĩa nếu hiện tại thi triển Ngư Tế Chỉ, cũng chỉ tối đa được sáu lần!

Về phần Bát Tà Quyền, Tiểu Thần vẫn chưa thể nào sử dụng được, thuỷ chung như thể luôn luôn xuất hiện một tầng ngăn trở vô hình khi hắn cô gắng tu luyện. Đoán chừng, để có thể hoàn thành thức thứ hai ấy, phải tới Tinh Đấu giai mới xem ra có hy vọng.

Có điều, chỉ cần nhất thức Ngư Tế Chỉ đúng với những gì Tiêu Diêu Quyết đề cập, Tiểu Thần tin chắc bất kỳ Đoạt Nguyên cửu tầng nào trúng phải thì chỉ có con đường chết, không có trường hợp ngoại lệ. Bởi vì, trong đó có một câu nói "Ngư Tế tuỳ xuất, bất giả hữu sinh, Tinh giai vô kháng"!

Đương nhiên có thể đó chỉ là tự đề cao khi nói Tinh Đấu giai cũng không thể kháng cự, nhưng mà lui một bước, Đoạt Nguyên thì không phải càng đơn giản hơn hay sao?

Khoảng thời gian đó, không phải Tiểu Thần tự kìm hãm hiếu kỳ mà không đem ra thử nghiệm, đơn giản là hắn chưa tìm được đối tượng tốt nhất. Thử trên những thứ tầm thường thì hắn không nỡ, làm sao nỡ được cơ chứ? Ba tháng ròng rã, tân tân khổ khổ cũng chỉ gom góp được sáu lần, dùng một lần ít một lần, lại đem ra nghịch ngợm, chuyện phá tài phá sản như thế Tiểu Thần không bao giờ thèm làm.

Thử trên người lại càng không ổn, lỡ chẳng may gây ra án mạng thì không có cái ngu nào hơn cái ngu này!

Cuối cùng Tiểu Thần cũng chỉ đành nhịn lại đến bây giờ.

May mắn, động phủ hiện thời lại bố trí vài tiểu trận tương đối mà nói có thể xem như rất lợi hại, chính bản thân hắn muốn phá huỷ cũng phải dùng toàn lực, mà chưa hẳn toàn lực thì lập tức có thể phá huỷ, phải là dùng toàn lực không ngừng ngày đêm mài mòn mới đúng.

Lúc này, Tiểu Thần ngồi xuống, tận lực ổn định lại tâm tình.

Lúc bấy giờ, vốn dĩ bên trong Đan Điền của hắn vẫn bảo trì sự bình lặng, ngoài năm tinh trụ yên tĩnh dựng đứng, ẩn sau những đợt Nguyên lực dồi dào sền sệt đặc quánh thì chỉ có sáu đoàn lục sắc như sợi tơ mỏng đang nhẹ nhàng vờn quanh.

Chương 95: Hàn Thuỷ

Thời gian lặng lẽ, bất giác đã đến nữa đêm, lúc này Tiểu Thần mới tạm thời ổn định lại cơ thể.

Trải qua một phen đấu trí đấu dũng cùng linh hồn kia, sau đó tập trung ở Chánh Điện để nghe Nguyễn Tề phân phó các sự vụ sắp tới, nói không mỏi mệt thì thật không đúng.

Lúc này Tiểu Thần đứng lên, ánh mắt nhìn thẳng đến bức tường đá đối diện, hắn nhẹ nhàng nâng tay phải, lòng bàn tay nắm chặt, ngón trỏ duỗi ra.

Nguyên lực cuồn cuộn trong cơ thể bắt đầu xao động, rồi như vạn mã bôn đằng nhao nhao theo mỗi đường kinh mạch chạy về huyệt Ngư Tế nơi bàn tay. Trong chớp mắt, sáu đoàn Nguyên lực tại Đan Điền bỗng nhiên thiếu mất một đoàn, đồng thời cùng lúc đó, ngón trỏ của Tiểu Thần thình lình rực sáng.

Diu...

Xoẹt... Xoẹt...

Không có bất cứ âm thanh nào cho thấy sự dữ dội của đòn thế vừa rồi, chỉ đơn giản là tiếng xé gió đột ngột, sau đó là tiếng động như thể có ai đó dùng tay đâm thủng khối đậu hũ.

Mở tròn mắt, Tiểu Thần há to miệng nhìn đến lỗ hổng sâu hoắm mà hắn vừa mới "đục" xuyên tấm màng bảo vệ do tiểu trận phòng ngự hình thành, ngay phía sau, tường đá càng thê thảm hơn, vết nứt chạy thành hình mạng nhện tưởng chừng đó không phải là tường đá, mà là bức tường làm từ bột.

- Lợi hại như vậy?

Tiểu Thần không dám tin vào mắt của mình, miệng không ngừng lắp bắp thốt lên.

Đương nhiên càng không để cho hắn kịp thời bình tĩnh, vết nứt ban đầu chỉ lan ra chu vi không lớn hơn bàn tay là mấy, lập tức ngay khi Tiểu Thần vừa mới thì thào, chẳng khác gì việc âm thanh từ miệng của hắn, khiến "vết thương" của tường đá trở nặng.

Bùm!

Bụi đá bay lả tả.

- Hít... Còn... còn thêm một tầng ám thương?

Tiểu Thần hít một ngụm khô ran, trong đầu liên tục dâng lên ý nghĩ, lần này đúng là bắt phải kho báu rồi, Ngư Tế Chỉ quả nhiên quá mức kinh khủng quỷ dị.

Vì sao nói là kinh khủng cùng quỷ dị?

Đầu tiên, kinh khủng là bởi vì Ngư Tế Chỉ rõ ràng không coi năng lượng của lớp màng bảo vệ ra gì. Lớp màng ấy, trên thực tế có thể hoàn toàn chống chịu một kích toàn lực của Tinh Đấu giai sơ kỳ cũng không thành vấn đề, vậy mà dưới nhất chỉ thoạt nhìn nhẹ nhàng kia, lại chẳng khác bao nhiêu so với cà chua trứng thối, đụng nhẹ liền vỡ.

Quỷ dị là bởi vì, chẳng những Ngư Tế Chỉ có lực xuyên thấu bá đạo, mà còn chứa đựng hai tầng sát thương duy trì trong thời gian ngắn. Nếu coi tầng thứ nhất là mũi tên bắn ra, thì tầng thứ hai chính là sự bạo toái của mũi tên ấy, cơ hồ gần giống với khối thuốc nổ bám vào vết thương do tầng thứ nhất gây nên.

Bất quá, cách nói đó chỉ là trên lý thuyết, ở thời điểm con người hoặc vật thể sống hứng lấy sát thương thì càng nguy hiểm hơn cả, do Ngư Tế Chỉ cho dù là đánh trúng điểm nào trên cơ thể, thì Nguyên lực ẩn chứa trong đó đều chạy theo các đường kinh mạch đi thẳng vào hai lá phổi!

Chỉ cần là ngươi chưa trở thành thân thể kim cương bất hoại, hoặc giả như không có khả năng tự hồi phục nhất định như thạch sùng mọc đuôi. Thuỷ chung, vẫn còn là xác phàm, không có hai lá phổi, vậy thì nên đi chầu Diêm Vương cho rồi.

- Quá tốt rồi! Thật mong chờ Bá Địa sắp tới... Chỉ cần kiếm được đủ số lượng Thiên Tuyệt Khí cần thiết, vượt qua hai đại cảnh giới... Rất nhanh... rất nhanh thôi.

Tiểu Thần nắm chặt bàn tay, ánh mắt tràn đầy tự tin, miệng lầm bầm.

Rất lâu sau, hắn mới ngẩng mặt nhìn thẳng lên cao, trong đầu hiện lên những ký ức cũ.

- Đại bá, mấy vị thúc thúc... Tiểu Thần sẽ cố gắng nhanh chóng hoàn thành lời hứa với lão già, không cần đến trăm năm... Thần sẽ tìm những đan dược nâng cao tuổi thọ, sau đó quay về Khứ Trần Đảo phụng dưỡng các ngài!

- ----o0o-----

Một đêm an tĩnh, Tiểu Thần ngủ say, có lẽ trong mơ hắn đang nhìn thấy cuộc sống mà hắn vẫn thường mong muốn.

Trời rạng sáng, ánh nắng đã lấp ló sau từng ngọn trúc xanh, lúc này bên ngoài động phủ đột nhiên có tiếng nói vọng vào.

- Tiểu Thần! Có bên trong hay không? Đi ra ngoài!

- Tới liền!

Một thân y phục nâu xám chỉnh tề, khuôn mặt tràn đầy tinh lực, Tiểu Thần chậm rãi xuất hiện sau hai cánh cửa động đã từ từ mở ra.

Nhìn thấy thanh niên có chút quen mắt đang chắp tay sau lưng nhìn vào, Tiểu Thần ôm quyền, giữ vũng lễ độ cất tiếng.

- Tiểu Thần ra mắt Hàn sư huynh! Không biết mới sáng sớm, sư huynh tìm đệ có chuyện gì?

- Ngươi biết ta? - Hàn Thuỷ giương đôi mắt có chút ngờ vực quan sát từ đầu đến chân Tiểu Thần, giây lát sau hắn mới nói tiếp.

- Ta nhớ rồi, người từng đứng sau lưng tên họ Yến, hèn gì vụ việc mấy hôm trước ngươi ra mặt là do nguyên nhân này! Ta đến giao cho người đồ vật sư phụ phân phó, cầm lấy!

Hàn Thuỷ cau mày, lớn giọng nói ra một tràng, tựa hồ cũng đã nhận thức qua Tiểu Thần.

Đương nhiên Tiểu Thần cũng không thừa hơi nói nhiều hơn, tên này để lại ấn tượng không mấy thích thú cho hắn từ ngày đầu tiên gặp gỡ, hiện tại, càng là một bộ dáng cao ngạo chẳng xem ai ra gì.

Đưa tay đón lấy túi đồ Hàn Thuỷ ném qua, Tiểu Thần nói lời đa tạ, đoạn nhìn đến phía kẻ đối diện xem thử gã có thêm điều gì muốn nói hay không.

Bất quá, Hàn Thuỷ chỉ lạnh lùng quay lưng, bỏ lại một câu nói.

- Mặc kệ ngươi làm ra sự tình gì để tới Vũ Phong cư ngụ, nơi này không có việc của ngươi, trốn vào động phủ rồi muốn làm gì làm, đừng quấy rầy ta!

Khoé miệng Tiểu Thần bất giác giật giật khi nghe câu nói của Hàn Thuỷ, miệng thì thào.

- Đến địa bàn của ta, còn muốn đuổi ta? Nào có lý đó?

Thoáng trầm ngâm trong chốc lát, Tiểu Thần cười cười nhìn theo bóng lưng Hàn Thuỷ, tự nói.

- Ta không thích rắc rối, nhưng không có nghĩa ta sợ rắc rối! Hắc hắc! Đừng nhầm lẫn hai khái niệm ấy chứ! Ông đây càng là đại ca trong làng gây rắc rối... Hắc hắc!Bĩu môi, Tiểu Thần không nhanh không chậm, thả từng bước lửng thửng đi tới hướng Hàn Thuỷ. Mặc kệ lời nói ngụ ý hăm doạ của gã, Tiểu Thần muốn xem tên này tới đây làm cái gì? Có hay không như lời lão Long đã nói qua, là tên kia đang muốn đào mộ!

Nghe thấy tiếng động ngay phía sau, Hàn Thuỷ hơi dừng lại, sau đó gã thoáng cau mày, rồi lại như không quan tâm, lẳng lặng tiếp tục nhấc chân bước đi.

Rất nhanh, chẳng mấy chốc đúng như Tiểu Thần dự đoán, tên kia chính xác là muốn tới đây đào mộ.

Đưa ánh mắt nhìn đến Hàn Thuỷ, Tiểu Thần khoan thai tiến đến bên cạnh phiến đá gần đó, khẽ phủi phủi mấy cái, đoạn làm thành một động tác rất uy vũ, nắm lấy tà áo, mạnh mẽ hất ngang, chiễm chệ kê mông ngồi xuống. Lúc bấy giờ nếu có người khác nhìn vào, chắn chắn sẽ nhầm tưởng hắn là trưởng bối đang còn từ xa quan sát đồ đề sắp biểu diễn thân thủ.

Hàn Thuỷ càng trở nên âm trầm, khẽ liếc sang, trong mũi hừ lạnh, thế nhưng gã cũng mặc xác Tiểu Thần muốn diễn trò gì, tư tưởng của gã hiện thời đều dồn hết cho việc sắp xảy ra, không dám để bất cứ ngoại cảnh nào tác động đến tâm lý.

Tâm tình phải lắng đọng như mặt nước, một chút gợn sóng cũng có thể gây nên thất bại.

Trước mặt, cách Hàn Thuỷ khoảng cách không xa lắm, chính là hai nấm mồ tương đối nhỏ, bên trên cắm vào hai thân cây cổ thụ đã mục nát gần hết.

Xung quanh cơ thể Hàn Thuỷ vốn dĩ đang yên tĩnh, ngay lúc bước chân hắn vừa nhấc lên, đột nhiên gió nổi ào ào, lập tức y vội vàng lui lại, một lần nữa giữ vững khoảng cách an toàn.

Tiếp theo, Hàn Thuỷ không nói không năng, lật tay lấy ra hai tấm Kim Chung Phù áp lên lồng ngực, tay còn lại nắm chặt một tấm lưới toả ra kim sắc sáng lấp lánh.

Bất thình lình, gã cắn răng, thở hắt.

Chân phải đạp mạnh, gã tung người đến nhanh như điện, ngay thời điểm đó, cuồng phong nổi lên cuốn đám loạn thạch rung lên bần bật, lại đột ngột từ bên trong hai nấm mồ vang lên từng trang âm thanh ken két, như có như không.

Chớp mắt, nấm mồ tách làm hai, phía dưới lớp đất vùi lấp, mùi ẩm mốc lâu ngày bốc lên cao, chưa kịp nhíu mày thì cũng tại nơi đó, phóng thẳng đến hướng Hàn Thuỷ một vệt sáng mờ mờ ảo ảo.

Dường như đã đoán trước chuyện ấy, Hàn Thuỷ xoay người sang bên trái, chiếc lưới kim sắc đã chuẩn bị sẵn sàng, nhanh chóng được gã ném ra.

Kim võng đón gió hoá to, phạm vi ba trượng trên dưới đều bị kim quang bao phủ, tạo thành một cái lồng kim sắc chụp thẳng đến vệt sáng kia.

Xoát

Bưng... Bưng...

Vệt sáng bị vây khốn, tựa hồ bản thân nó sinh ra linh tính, liên tục không ngừng bay loạn khắp nơi như ruồi nhặng muốn tìm đường thoát thân.

Đúng lúc này, nấm mồ thứ hai cũng xảy ra tình trạng tưng tự, thế nhưng ở đó không hề có vệt sáng như ban nãy, thay vào đó, rõ ràng thấy được từ bên trong, một sợi ngân tác* như rắn như giao, hung hăng cuốn đến Hàn Thuỷ muốn trói gô cổ y lại.

(*Ngân tác: Dây thừng bạc)

Có lẽ đã trải qua nhiều lần nếm phải quả đắng từ việc này, Hàn Thuỷ đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Gã một mặt dùng sức ghìm lấy chiếc lưới, không để cho vệt sáng có cơ hội đào thoát, một mặt dùng toàn bộ nhãn mục, thần thức, thuỷ chung luôn luôn chú ý đến tất cả mọi động tĩnh xung quanh.

Khi sợi ngân tác vút đến, cũng là lúc Hàn Thuỷ ngã người ra phía sau tránh thoát, miệng nhếch lên.

- Vẫn như cũ thôi!

Cả thân người gã như chiếc cung uốn cong, ngân tác lại như roi mây quất ngang, bất thình thình, Hàn Thuỷ vận lực xuống tay, đập mạnh lên mặt đất.

Ầm!

Lực phản chấn đẩy người Hàn Thuỷ bật mạnh, ngân tác cũng đồng dạng, đột ngột chuyển từ quất ngang sang trạng thái vụt thẳng xuống, khí thế áp đảo như thể muốn chẻ đôi Hàn Thuỷ làm hai.Bất quá, tình hình lúc này cũng đã nằm trong suy đoán của gã, chỉ thấy ngay lúc thân thể Hàn Thuỷ như lò xo búng tới, gã đã xoay người tránh thoát trong đường tơ kẽ tóc, sợi ngân tác chớp nhoáng lướt qua mắt mũi miệng của Hàn Thuỷ, nện đùng đùng xuống bề mặt nền đất, cày tung toé thành rãnh sâu.

Ở phía xa, Tiểu Thần thản nhiên nâng vò rượu dốc một hơi, miệng lẩm bẩm.

- Hoá ra mặt đất bị dày xéo thành dạng này là do sợi dây thừng kia làm nên! Có điều...

Nhãn mục Tiểu Thần chăm chú nhìn vào vệt sáng bên trong tấm lưới kim sắc, hai mắt hắn ta bất chợt loé lên quang mang bảy màu, sau đó lại lần nữa thì thào.

- Hắn sẽ tay trắng rồi!

Đùng... Đùng...

Vút... Vút...

Hàn Thuỷ không dám lơ là, cố gắng né tránh những ảo ảnh của ngân tác bao phủ khắp nơi, đôi chân linh động cẩn thận từng chút một rời khỏi phạm vi nguy hiểm.

Thật ra mà nói, gã cũng đã rất lợi hại cũng như kiên trì đến mức đáng sợ.

Thông thường, một chuyện vượt ra ngoài khả năng, thì con người dù cố gắng bao nhiêu cũng chỉ dừng lại ở mức độ cho phép của bản thân, không kẻ nào đủ lỳ lợm để bất chấp nguy hiểm đi làm việc mà đã biết chắc không thành công.

Tuy nhiên Hàn Thuỷ lại khác, hắn chính là muốn khiêu chiến cực hạn, đối với hắn ta, sự tình vượt ra khỏi cực hạn của bản thân chính là sự thoả mãn.

Bởi vậy, Hàn Thuỷ mới có thể thay đổi, từ khi bắt đầu chỉ có thể duy trì vài hô hấp dưới sự tấn công của ngân tác, cho đến nay, hắn đã có thể xem như cầm cự ba bảy với sợi thừng quỷ dị kia.

Đương nhiên, hắn sẽ bại, nhưng mà vẫn là bại trong sự tiến bộ không ngừng.

Nhìn đến Hàn Thuỷ, bất chợt trong lòng Tiểu Thần sinh ra một chút cảm khái, có lẽ nguyên do phần lớn chính là cái gọi là tâm trí cố chấp kia, khá giống với bản thân hắn ở những ngày đầu tập luyện Đoán Thể Quyết trên Khứ Trần Đảo, sự kiên trì đó đã làm cho Tiểu Thần tỉnh táo hơn.

Kỳ thực, ở đoạn thời gian gần đây, Tiểu Thần một đường suôn sẻ, lại có công pháp phù hợp, chưa kể đến, kiện đồ vật như cái nồi đất thần bí đã khiến tâm tính hắn bắt đầu sinh ra dấu hiệu buông lỏng.

- Ta hiểu rồi! Chỉ dựa vào cơ duyên đãi ngộ, sẽ có ngày bị thu lại! Chung quy lực lượng của mình mới chính là của mình! Ra sức tranh giành, đoạt cũng được, cướp cũng được... Chỉ cần là do sức mình làm ra... Vậy thì không ai có quyền lấy mất! Nếu hôm này có vị trưởng bối nào đó của Hàn Thuỷ ra mặt, lấy thứ đó ban cho hắn, sau này ai sẽ tiếp tục ban thêm lần nữa? Cơ duyên của ông trời đem đến, rốt cuộc sẽ có ngày trời lấy lại! Ta hiểu rồi... Là đạo lý này! Nồi đất? Tiêu Diêu Công? Thần Thể Quyết?... Tất cả đều không phải của bản thân ta... Ha ha... Ha ha! Cái ta có... Là Hoả Đạn! Là thứ mà chính ta tự nghĩ ra...

Cười thật lớn, Tiểu Thần ngửa cổ uống sạch vò rượu trên tay, đoạn hắn đứng dậy, ôm quyền cung kính hướng đến Hàn Thuỷ biểu thị sự đa tạ, sau đó quay người trở lại động phủ.

Tất nhiên là Hàn Thuỷ không có thời gian nhìn đến Tiểu Thần, hắn vẫn trước sau như một, luôn luôn tỉnh táo, bảo trì tâm lý không chút gợn sóng, càng không biết trong vô hình đã giúp Tiểu Thần thay đổi cách suy nghĩ.

Ngay khi bước chân của hắn đã tiến đến gần phạm vi an toàn, chỉ cần thêm một chút nữa liền có thể rời khỏi tầng tầng lớp lớp ảo ảnh của ngân tác như phô thiên cái địa rũ xuống.

Hàn Thuỷ nghiến chặt răng, hai tấm Kim Chung Phù chuẩn bị từ đầu đột nhiên phát sáng, lập tức, hắn ta bật lui thật mạnh, để mặc cho ngân tác quất vào thân thể.

Boang...

Răn rắc...

Hư ảnh kim quang của Kim Chung Phù vỡ nát, tầng phòng bị thứ hai tức khắc nổi lên, tiếp tục ngăn đón dư lực.

Lợi dụng vào chấn động trong nháy mắt đó, Hàn Thuỷ phún mạnh ngụm máu, khe răng cười gằn.

- Ta không tin lại thất bại.

Nói vừa dứt, cả cơ thể hắn ta như một đống thịt bị đánh bay vô lực phản kháng, chỉ có điều, bàn tay nắm lấy tấm lưới kim sắc thì sống chết cũng không buông.

Đôi chân loạng choạng tiếp đất, Hàn Thuỷ vung tay lôi mạnh, nhất quyết kéo theo vệt sáng rời khỏi phạm vi mười trượng xung quanh nấm mồ.

Hai cánh tay nổi đầy gân xanh, áo quần trên người Hàn Thuỷ rách tơi tả, lại nhuốm đỏ bởi máu huyết đang chảy ra từ những vết roi khắp thân mình.

Hắn gầm lớn, dùng tất cả sức lực níu lấy tấm lưới, ở bên trong, vệt sáng tựa hồ cảm thấy nguy cơ đang đến, càng trở nên điên cuồng hơn, phóng ngược trở lại.

Tình hình hiện tại chính là sự giằng co của song phương. Tâm lưới thuỷ chung bị kéo thành một đường thẳng tắp, một đầu do Hàn Thuỷ cố gắng ghìm chặt, một đầu nhọn hoắt lơ lừng giữa không trung, liên tục rung lên như dây đán kéo căng đang dao động.

Thế nhưng, đúng vào giây phút căng thẳng đó, vệt sáng bên trong tấm lưới bỗng dưng trở nên yên tĩnh, Hàn Thuỷ còn chưa kịp thời vui mừng thu tay trở về, thì vệt sáng hoá thành thực chất, là một thanh đoản kiếm chưa đến hai gang tay.

Thanh đoản kiếm ngân lên âm thanh như tiếng rồng ngâm, rồi đột nhiên loá sáng, thứ ánh sáng đỏ như máu chói loà, khiến cặp mắt Hàn Thuỷ không khỏi nhíu lại.

Đến khi mở được nhãn mục nhìn chằm chằm đến, thì thanh đoản kiếm mang theo huyết quang đã an an ổn ổn lơ lửng trên "ngôi nhà" của nó. Tấm lưới rách toạc một lỗ to như nắm đấm, kim quang cũng trở nên ảm đạm, xem như tấm lưới đã hoàn toàn bị huỷ.

Thở dài ngao ngán, Hàn Thuỷ vứt kim võng trên tay xuống đất, lắc đầu cười khổ, vô tình hữu ý liếc đến chỗ Tiểu Thần thì hắn đã mất dạng, chỉ còn lại bên trên phiến đá một vò rượu để ngay ngắn.

Cũng chẳng biết nguyên nhân từ đâu, khiến Hàn Thuỷ nảy sinh suy nghĩ tiến đến.

Thoáng ngập ngừng giây lát, rốt cuộc hắn cũng đi tới.

Lúc này, khi đứng bên cạnh phiến đá bằng phẳng kia, Hàn Thuỷ mở to mắt, dán vào mấy nét chữ nguệch ngoạc.

"Rượu không có độc, sợ thì đừng uống! Lấy đồ dụng tâm hơn dụng sức! Tâm chính đồ vật thuận, tâm đoạt đồ vật nghịch! Đa tạ sư huynh!"

- Tiểu tử này có ý gì đây? Vì sao lại đa tạ ta? Đem đồ của sư phụ cho hắn mà thôi! Tên này bị điên hay là cố tìm giao hảo?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau