THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Linh hồn tan vỡ

Vân Phong!

Bên trong toà động phủ lưng chừng núi, Phong Thiên Thanh lặng im như kẻ mất hồn.

Ngồi bất động trên chiếc thạch sàn, hắn giương đôi mắt thẫn thờ nhìn đến bức tường đá đối diện. Lúc này, ngay trong đầu hắn đột nhiên vang lên âm thanh trong trẻo như thể cô nương vừa tròn mười tám đang thỏ thẻ bên tai.

- Phong lang! Chàng không nên lo lắng! Chỉ cần đúng là ở đây có hậu nhân nhà họ Yến, vậy thì giao kèo giữa chúng ta kết thúc... Ha ha, khi ấy chàng muốn làm gì ta cũng được! Ha ha!

- Ngươi không sợ các vị trưởng bối của ta phát hiện hay sao? - Phong Thiên Thanh vẫn như xác chết yên tĩnh không động đậy, tuy nhiên giọng nói của hắn lại phát ra từ trong suy nghĩ, bình thản đối đáp với thanh âm kia.

- Sợ? Thiếp có gì phải sợ? Thiếp cùng chàng tuy hai mà một, muốn động tới thiếp... Chàng đây là muốn chết cùng thiếp chăng? Ha ha! - Tiếng cười văng văng như thể muốn bỡn cợt họ Phong.

- Hừ! Nếu chỉ vì tinh huyết tên Yến Nhất Phi, vì sao người để ta làm ra trò đùa đổ ước rắm thối cùng với tên tiểu tử kia? Không phải như vậy càng gây thêm sự chú ý?

Sau khi Phong Thiên Thanh nhắc đến vấn đề khó hiểu, bất chợt giọng nói ngọt ngào ấy nhất thời trở nên ngơ ngẫn lâm vào yên lặng. Bất quá, cũng không tốn bao nhiêu hơi thở, "nàng" ấy lại lên tiếng.

- Ban đầu thiếp không có ý định gây thêm náo loạn, tuy nhiên trên người gã, hình như có mùi vị khiến thiếp đây cực kỳ chán ghét, khá giống với mùi của kẻ thù từ rất lâu về trước... Chỉ là, hiện tại thiếp không thể nhớ nổi. Chàng cũng biết, bây giờ thiếp chỉ là một đoàn linh hồn tan vỡ, tất cả ký ức cũng không còn nguyên vẹn như xưa. Thứ duy nhất còn sót lại trong bản năng lúc này là cần tinh huyết của nam nhân họ Yến mới có thể thi triển Linh Thuật Khế Ước* để hoàn hồn...

(*Khế ước: nôm na coi như cao cấp hơn sự ràng buộc của hợp đồng).

- Chỉ vì một chút ý nghĩ chẳng rõ ràng, ngươi muốn ta giết hắn? Chuyện này không đời nào, giao đấu ở Bất Hối Sơn cùng lắm chỉ phân định thắng bại, tuyệt không thể liên quan đến sinh tử! Ta cho dù không phải người tốt, thế nhưng nói ta đi giết hại đồng môn là việc không thể!

Phong Thiên Thanh nặng nề phát ra từng lời nói đanh thép trong đầu, cả khuôn mặt hắn toát đầy mồ hôi, tưởng chừng đang cố gắng chịu đựng chuyện gì đó rất đau đớn đang giằng xé tâm can.

- Ha ha! Thân thể này chàng không còn làm chủ được! Bất quá, trước khi lấy được tinh huyết của Yến tộc, thiếp đây sẽ không quá phận khiến chàng khó xử... Chàng cứ yên tâm...

Tiếng cười khúc khích vang lên!

- Nhưng mà nếu có ai dám ngăn trở, vậy thì chàng cũng đừng nên trách ta... Ha ha ha!

Ngay sau đó mọi thứ lại lâm vào thanh tĩnh, chỉ còn lại chính giữa mi tâm Phong Thiên Thanh đang không ngừng chập chờn những đợt sáng yếu ớt.

- ----o0o-----

Cùng thời điểm!

Bên trong căn phòng có chút quen mắt, tối tăm, chật hẹp, bốn thân hình đang ngồi quanh một chiếc bản nhỏ, ở trên là chiếc ấm bạch ngọc cùng bốn chung trà đã lạnh ngắt từ bao giờ.

- Chưởng môn, xem tình hình này, rất có khả năng Phong nhi đã bị kẻ nào mượn xác hoàn hồn!

Giọng nói một trong số bốn người bất giác thốt lên, không gian nặng nề bao trùm lấy tất cả, chỉ còn lại văng vẳng tiếng thở dài sầu muộn của vị lão bá nào đó.

Thời gian cứ tích tắc trôi qua đều đặn, mọi người vẫn giữ nguyên sự lặng thinh cổ quái, rất lâu sau, mới có người lên tiếng xoá tan bầu không khí bức bối kia.

- Cũng chưa hẳn! Nếu bị mượn xác tất nhiên không thể nào điên khùng cố tình gây ra kinh động cho kẻ khác... Ta đang nghĩ đến một chuyện? Có khi nào... là người của vùng Tây Bắc?

- Ý của chưởng môn là...? - Giọng nói nghi hoặc cất lên.

- Mấy lão có từng nghe qua Cộng Sinh Thuật?

- Cộng Sinh Thuật? Cổ thuật vùng Tây Bắc?

- Tây Bắc Linh Nhân!

- Như thế nào có thể?

Vừa nghe mấy chữ kia, đột nhiên ba người còn lại đập bàn đứng bật dậy, miệng lảm nhảm biểu hiện sự hốt hoảng kinh nghi.

- Đúng vậy! Ta đang nghi ngờ Phong Thiên Thanh trúng phải thuật này! Loại thuật pháp âm độc ký sinh vào chủ thể, sau đó điều khiển tâm trí của người bị hại, đánh đổi lại, thì chủ thể hoàn toàn bộc lộ ra tất cả tiềm năng vốn có trong thời gian ngắn!

Chờ cho âm thanh kết thúc, bỗng dưng có tiếng người phản bác.

- Không đúng! Làm sao vô duyên vô cớ xảy ra chuyện thế này được! Chưởng môn có thể cho lão hủ biết, từ đâu dẫn tới việc ngài suy đoán như vậy? Chưa hết, việc nhắm vào Yến Nhất Phi là sao? Yến Nhất Phi liên quan gì, có phải càng suy đoán càng đi vào ngõ cụt... Yến Nhất Phi... Linh Nhân? Khoan đã...

Giọng nói dừng lại đôi chút, bất giác sực tỉnh đến một điểm quan trọng khiến lão ấy giật mình, nói tiếp.

- Yến... Yến tộc? Nô tộc của Linh Nhân?

- Hầy... đúng rồi... Mười mấy năm trước chắc các vị vẫn không quên thảm cảnh của Yến gia? Cũng là vì sao Hoả Phong-Mạc trưởng lão thu nhận Yến Nhất Phi làm đệ tử!

Tiếng thở dài sâu lắng, tiếng than thầm của những người còn lại, não nề văng vẳng khắp nơi trong căn phòng, như thể đang hồi tưởng lại một đoạn quá khứ nhuốm đầy máu cùng nước mắt của nhà họ Yến.

Bất chợt, lúc này vị lão bá vừa nói ban nãy, dường như không dám tiếp tục nán lại, biểu tình gấp rút như có lửa đốt sau mông, lão nhảy dựng lên, nói.

- Nếu vậy còn chần chờ gì, ta đi tìm Phong nhi, tát bay thứ quỷ quái ký sinh vào hắn!

- Chậm!

- Lão Phong khoan đi!

- Phong lão, không được hồ đồ! Hai ba cánh tay vội vàng chụp lấy, níu lão bá kia đứng lại.

- Đơn giản như vậy không lẽ từ đầu ta lại đứng nhìn không quan tâm, còn cố ý gọi lão tới không cho lão khinh suất! Thứ cổ thuật kì dị kia, ngoại trừ ký sinh tự nguyện rời bỏ chủ thể, ngược lại nếu dùng ngoại lực cưỡng ép, điều này cũng đồng nghĩa với việc... Cả hai sẽ đồng thời chết!

- Như vậy... Như vậy... Ta phải làm cách nào?

Phong lão lẩm bẩm trong khoé miệng, giọng nói run run tựa hồ đang tự trách bản thân vô dụng. Khuôn mặt nếu có thể nhìn rõ, tưởng chừng lão đã già đi thêm vài chục tuổi.

Lão cả đời vì Hạo Dương Phái, hết lòng vì trên dưới tông môn, lại một lòng tu luyện chưa bao giờ nghĩ đến việc khác. Đến cuối cùng tự biết bản thân đã không còn cơ hội tiếp tục tiến cấp mới nảy sinh ý nghĩ ẩn cư vào tục thế, xem coi có thể nhất thời đốn ngộ lần nữa rảo bước tiến lên hay không.

Cũng là lúc này, lão tuyệt nhiên không ngờ, khi hoá thành một người bình bình thường thường, lại phải lòng một thôn nữ, sau đó chuyện gì đến cũng đến. Lão lấy nàng, cùng nàng sinh một nhi tử, cũng tức là Phong Thiên Thanh hiện tại, ý là gió mát giữa trời xanh, thanh khiết bất phàm!

Bất quá, Phong Thiên Thanh sinh ra thật chẳng giống người khác, thể chất quỷ dị của hắn hút cạn bảy phần sinh cơ của mẫu thân, một người bình thường sau việc sinh nở đã vô cùng yếu nhược, lại lập tức mất đi chừng đó sức sống. Bởi thế, mặc dù Phong trưởng lão khi ấy có mặt, trong tức thời cũng không thể làm gì hơn, lão không kịp tìm tới đan dược phục hồi cho nàng, đã phải trơ mắt nhìn nàng nhắm mắt xuôi tay.

Trong lòng lão, Phong Thiên Thanh chính là cốt nhục lại càng là hình ảnh của thôn nữ năm xưa, cho nên, hiện tại chứng kiến tiếp sự tình lần này, thật sự lão cũng sắp nổi điên.

Vẫn còn đang bần thần chưa biết làm sao, bên tai Phong lão, âm thanh của chưởng môn Nguyễn Tề vang lên, như nước cam lộ rưới lên tâm trí đang khô cằn.

- May mắn nữa đường nhảy ra tiểu tử Tiểu Thần, lại xảo hợp bày ra trò đùa ba ngày đổ ước! Ít nhất có thêm thời gian cho chúng ta suy tính biện pháp. Trước mắt ta đã dặn dò Yến Nhất Phi ở yên trong Luyện Nguyên Thất, chưa có lệnh không được đi ra. Thiết nghĩ, nếu suy đoán là đúng, trong thời gian ngắn ký sinh kia chưa đạt được mục đích nhất định sẽ không gây bất lợi cho Phong nhi! Lão yên tâm...

- Hy vọng là thế...! - Phong lão cúi đầu, cố tâm che đi ngấn lệ của bậc trượng phu đang chực chờ bên khoé mắt.

- ----o0o-----

Trở lại với Tiểu Thần, sau khi cùng Nguyên Thuỳ Vân chia tay bên ngoài mộc ốc, hắn quay vào xem xét, nhận thấy tình trạng Long Ngọc Lan đã không còn gì đáng ngại, tiếp theo để lại vài câu dặn dò mấy tên sư đệ đưa nàng về Vũ Phong, an bài xong, hắn lập tức quay lại động phủ.

Đêm hôm đó, Tiểu Thần không tu luyện như thường lệ, chỉ nằm dài trên thạch sàn, đưa tay gác trán suy nghĩ đến nhừng lời của Nguyên sư thúc từng nói.

Sắp xếp các dữ kiện xâu chuỗi lại từ đầu, rõ ràng không thể nào có chuyện Phong Thiên Thanh càn rỡ như thế mà không ai thèm nhắc nhở. Cũng không thể có việc tên họ Phong kia cố chấp đến mức đắc tội Long Ngọc Lan cũng phải lôi Yến Nhất Phi ra cho bằng được. Tất cả không hợp lý chút nào!

Chỉ có thể giải thích, Phong Thiên Thanh nóng lòng đến độ bất chấp mọi việc, cố gắng càng nhanh chóng giáp mặt họ Yến càng tốt.

Vậy thì Yến Nhất Phi chính là chìa khoá then chốt!

Bất quá, ngoài mặt gã ta dường như rất giận dữ đối với Tiểu Thần, cho nên mới cố tình mở miệng muốn khiêu chiến, mặc cho Tiểu Thần năm lần bảy lượt đùa bỡn miệng lưỡi gã cũng nín nhịn. Thực tế cho thấy, việc này quá mức thừa thải với gã, vậy tại sao lại cần làm như thế?

Câu trả lời lúc này hiện lên trong đầu Tiểu Thần, chỉ có ba chữ Xích Quỷ Bảo!

Mỗi một người trong bọn hắn đương nhiên không có dây mơ rễ má gì với nhau trong khoảng thời gian này, mọi sự liên kết, nói cách khác, điểm chung của tất cả chính là từng đi vào Xích Quỷ Bảo!

Ngay khi ba chữ này vừa hiện hữu bên trong tâm trí, Tiểu Thần bật dậy, bóp bóp trán, miệng thì thào.

- Một tồn tại nào đó tương tự âm thanh tang thương đã chỉ điểm cho ta... đang ở trên người Phong Thiên Thanh! Hiển nhiên có ý đồ bất lợi đối với Yến Nhất Phi, cũng không loại trừ khả năng có ý đồ với ta! Nhưng vì sao? Với ta coi như có chút can hệ về huyết mạch Lạc thị, nhưng Yến sư huynh...?

Khi những điểm nghi vấn được Tiểu Thần suy tính dần dần hé ra một chút bí ẩn, bỗng nhiên, trong đầu linh quang xuất hiện, hắn nhớ đến mảnh da cũ kỹ đã từng lấy được khi tìm kiếm chiếc "lệnh bài" giúp lão Lam. Lúc đó, mặc dù không quá chú ý, tuy nhiên Tiểu Thần đã liếc sơ qua, bên trên có lưu lại vài dòng chữ Biên Niên Sử Xích Quỷ sao lục!*
(*Biên niên sử: là các ghi chép sự kiện, biến cố xảy ra trong khoảng thời gian nhất định)

(*Sao lục: bản sao chép)

Vội vàng lật tay, tấm da nhẹ nhàng xuất hiện trước mắt Tiểu Thần.

Đây rõ ràng là ký tự của giáp cốt văn, được ai đó sao lại trên tấm da, ngoài trừ mấy chữ Tiểu Thần đã nhìn qua trước đó, thì tất cả còn lại đều được ghi chép chi chít kín hết hai mặt.

Tuy là tấm da không lớn, số lượng ký tự cũng có hạn, thế nhưng để có thể đọc và hiểu rõ tất cả, Tiểu Thần cũng phải tốn cả đêm không ngừng vừa quan sát thật kỹ, vừa dụng tâm giải nghĩa mỗi ký tự tối nghĩa ấy.

Cho đến khi trời sáng hẳn, đôi mắt Tiểu Thần đã đỏ kè, gân xanh cũng hằn lên trên trán, bất quá hắn cũng chỉ có thể hiểu được một phần nhỏ ý nghĩa của mớ văn tự kia.

Kỳ thực gọi là hiểu, không bằng nói là dựa vào cố sự của lão Lam mà suy đoán thêm một phần nhỏ trong đó mà thôi. Tất nhiên, cũng có vài chỗ rốt cuộc giúp Tiểu Thần càng thêm khẳng định việc mình phân tích ban nãy là không mấy sai lệch.

Trong đó viết lại!

Xích Quỷ Bảo sau trận chiến với một thế lực gọi là Thiên Cung, đa số người thì chết trận, kẻ thì mất tích, cũng không hiếm một số nhân vật mai danh ẩn tích, lẫn vào bên trong phàm nhân để lánh nạn.

Có điều, ở trận chiến kia không phải chỉ đơn giản như lời lão Lam tóm tắt gói ghém trong một đêm, trận chiến khiến trời đất đảo lộn, sông núi thay đổi, núi thì thành đồng bằng, sông thì hoá thành hoang mạc, thậm chí không gian nứt toát hình thành hố đen, thuỷ chung cực kỳ kinh khiếp.

Ở tràng cảnh hãi hùng như thế không bao giờ có chuyện chỉ có người của Xích Quỷ Bảo ngã xuống. Thiên Cung kẻ chết la liệt, chung quy là giết địch một ngàn, tự tổn tám trăm.

Lại càng đương nhiên, khi trận chiến chấm dứt cả song phương không thiếu những tồn tại có vô số thủ đoạn bảo mệnh, cơ hồ hoá thành tàn hồn lẩn quẩn khắp nơi.

Sau đó lại tiếp tục một hồi chém giết của linh hồn hai bên, mãi cho tới khi, người của Xích Quỷ Bảo cảm thấy cuộc chiến giằng co làm cho phiến thiên địa cha ông gầy dựng từ vạn kiếp trước mỗi lúc mỗi tan nát, chia năm xẻ bảy trôi nổi khắp mọi nơi trong vô tận hư không.

Rốt cuộc vì không muốn tiếp tục nhìn thảm cảnh đau thương của kẻ bị liên luỵ, họ đã làm ra một quyết định cuối cùng. Đưa mảnh thiên địa cuối cùng còn sót lại, biến mất lần nữa vào dòng chảy thời gian.

Thế nhưng vẫn chưa hết, cứ mỗi một ngàn tám trăm năm Xích Quỷ Bảo buộc phải hiện thân trở lại điểm ban đầu trước khi rời đi, do Thiên Cung làm ra trận đồ có tên Cửu Cung Quy Tức hòng diệt cỏ tận gốc!

Người đời về sau, nhìn dị tượng lại gọi nó thành cái tên Cửu Tinh Liên Châu, và đặc biệt cứ mỗi thời như vậy lại liên tục xuất hiện từng đợt từng đợt những kẻ mang theo vận mạng sâu dày. Trong cõi mơ hồ trở thành địch nhân tựa như kẻ thù thiên cổ từ ngàn xưa tiếp tục nối lại ân oán còn chưa chấm dứt!

Bầu trời sáng hẳn, Tiểu Thần thở hắt ra, dưa tay lau đi lớp mồ hôi trên trán.

Hồi tưởng lại một chặp, hắn mới tự nhủ trong lòng.

- Là do mảnh vỡ linh hồn! Những thứ gọi là cổ bảo kia... Nguy! Triệu Thanh...

Tiểu Thần hốt hoảng, không kịp suy nghĩ thêm điều gì, cả thân người như lò xo bật mạnh, lao thẳng về hướng cửa động, bàn tay phất lên, cửa động chỉ vừa hé ra, hắn như u linh lách sang lao thẳng đến bên ngoài.

Ầm... Hự!

Đột nhiên, cùng lúc đó một tiếng hét như bị thọc tiết ré lên.

- Con bà ngươi, mới sáng sớm chạy như ma đuổi, bộ trong động phủ có quái vật sắp ăn ngươi hay gì?

Triệu Thanh ôm mặt xoa xoa, miệng không ngừng làu bàu.

- Ngươi không sao? - Tiểu Thần kinh hãi lo lắng hỏi lại.

- Tất nhiên có sao, hiện tại khắp nơi đều là sao, sao bay thành vòng tròn trong mắt ta... - Triệu Thanh bộ dáng rầu rĩ đáp.

- Ài... Thật may mắn, ngươi không sao!

- Ta nói có sao là có sao, con bà ngươi! Hại lão tử xém chút rụng hết răng.

- Vào đây rồi nói! - Tiểu Thần thở mạnh một hơi yên tâm.

...!

Trải qua chừng nữa canh giờ, Tiểu Thần gãi đầu gãi tai thuật lại hết việc hắn đang nghi ngờ sợ hãi, nhắc nhở Triệu Thanh cẩn thận với cặp Thạch Chuỳ vẫn thường dùng. Đây chính là nguyên nhân có thể dẫn đến việc giống như Phong Thiên Thanh đang mắc phải.

Bất quá, đôi mắt Triệu Thanh mở to, vạn phần kinh ngạc như thể không phải là sự việc kia làm chấn động tâm lý, mà là vì sao Tiểu Thần biết. Hắn nói.

- Con bà nó chứ, ta tới tìm ngươi cũng là chuyện này!

Triệu Thanh vừa nói vừa đảo tay, lập tức trước mặt hai người là một chiếc lọ dán đầy phù lục, nào là Niêm Phong phù đơn giản nhất, nào là Định Thân phù, Kim Cương phù... thậm chí còn có Hoả Xà phù, chẳng hiểu tên này có phải vì hoảng sợ quá nên có cái gì cũng dán lên bất chấp.

Chiếc lọ cứ lơ lửng, đôi lúc lại nhảy nhảy lên như có vật gì đang cố gắng phá huỷ mà chui ra.

Tiểu Thần trân trối nhìn đến, lại liếc mắt nhìn sang Triệu Thanh, bất giác đưa ngón cái biểu lộ, ngươi lợi hại!

Sau đó, Triệu Thanh cũng bắt đầu thuật lại những gì hắn đã trải qua ở mấy ngày trước.

Chương 87: Ván cờ tiền kiếp

Trong hơn nữa canh giờ tiếp theo, rốt cuộc Triệu Thanh cũng đã sơ lược kể rõ sự tình hắn vừa nếm trải.

Bắt đầu từ bốn ngày trước, sau khi Triệu Thanh kết thúc bế quan, đáng tiếc là, mặc dù sở hữu một lượng Nguyên thạch không nhỏ làm vốn để tu luyện, thế nhưng hắn vẫn không tài nào đột phá đến tu vi cửu tầng, cố lắm cũng chỉ một mực dừng lại ở bát tầng đỉnh, cứ thế ngây ngốc hết hai ngày hai đêm. Bởi vậy, ngày hôm qua hắn dùng phần lớn tâm tư đặt vào những thứ khác, tỷ như cặp Thạch Chuỳ đoạt được từ trong Xích Quỷ Bảo.

Rắc rối của hắn cũng từ đó mà phát sinh!

Lúc trước sử dụng hai thanh chuỳ không xảy ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hai món đó lại cực kỳ thuận tay, lại dễ dàng điều khiển như thể sinh ra là để cho hắn, điều ấy khiến hắn vô cùng yêu thích xen lẫn một chút cảm giác quen thuộc.

Cũng bởi thế cho nên Triệu Thanh mang theo tâm lý bình thản xem xét, không hề có chút ý sợ hãi hay là nghi hoặc đối với thứ gọi là cổ bảo kia để làm gì.

Chẳng rõ nguyên nhân từ đâu, trong lúc phấn khích, Triệu Thanh lại nảy lên một ý tưởng táo bạo, đó chính là nhỏ máu nhận chủ.

Thật ra mà nói, việc hắn toan tính cũng không có gì quá lạ lẫm ở thế giới đoạt nguyên. Đối với những thứ như Pháp khí, nếu chỉ dùng một cách bình thường thì không cần thiết phải làm điều tương tự.

Tuy nhiên, ở các loại bảo vật đặc biệt thì lại có phương thức sử dụng tương đối khác nhau, tức là buộc chủ nhân trước khi hoàn toàn nắm giữ bảo vật trong tay, đầu tiên đều thực hiện một trong các biện pháp tạo ra mối liên hệ tương hỗ lẫn nhau, và nhỏ máu nhận chủ chính là một trong số đó.

Những loại bảo vật kiểu như thế, trên cơ bản cũng có thể nói là Pháp khí, có điều nó lại là loại bảo vật trực tiếp thu vào thân thể, để ngày đêm lấy Nguyên khí không ngừng tẩy lễ giúp bản chất của bảo vật càng thêm lớn mạnh. Thông thường để phân biệt với Pháp khí cất giữ trong thủ trạc mà còn có cái tên, gọi là Nguyên bảo! Tất nhiên, Nguyên bảo cũng chia làm thượng trung hạ tam phẩm để phân biệt uy lực với nhau.

Nghĩ đến là làm, Triệu Thanh không chần chừ quá lâu, bấm tay nhỏ giọt máu đầu tiên lên Thạch Chuỳ rồi ngồi chờ xem phản ứng.

Ngay khi Thạch Chuỳ vừa tiếp xúc với máu huyết của hắn, ban đầu vẫn chưa xảy ra bất kỳ điều khác thường nào cả, có chăng cũng chỉ như phiến đá khô khốc lâu ngày gặp phải giọt nước nhỏ lên. Thế nhưng Triệu Thanh lại cảm giác có chút cổ quái, giọt máu kia ẩn ẩn như bị hút đi quá nhanh, sự thẩm thấu đột ngột bất thường làm cho hắn càng bạo gan hơn, hé miệng niệm chú phun thẳng vào một đám sương máu bao phủ lấy toàn bộ thanh chuỳ trước mắt.

Đây xem như là dạng huyết khế cấp thấp mà bất kỳ ai khi trở thành Đoạt Nguyên giả đều am hiểu.

Lần này thực sự đã có tác dụng, đoàn sương máu lượn lờ một chập, sau đó chớp nháy lên từng đợt sáng như huyết quang, từ bên trong thanh chuỳ như thể có tiếng thở phì phò nặng nhọc phát ra, bất thình lình từ trong đó vọt vào đám huyết quang đang bao trùm xung quanh một điểm sáng như lân tinh*.

(*Lân tinh: phốt pho, dạ quang. "Ma trơi" mà con người hay thấy ở các nghĩa địa thường là phốt pho cháy)

Nháy mắt, bên tai Triệu Thanh bỗng nhiên xuất hiện giọng nói của con người, thứ âm thanh trầm thấp lại chứa đầy dã tính bạo lực làm cho Triệu Thanh giật mình hốt hoảng, vội vàng xuất ra hàng đống phù lục, thậm chí cái mai rùa cũng bay lên lơ lửng trên đầu, sẵn sàng đón đỡ bất cứ tình huống gì sắp xảy ra.

Thanh âm đó chỉ kịp lên tiếng "cho ta thêm chút..." thì Triệu Thanh đã gầm to "cho con mẹ ngươi", đoạn nhanh chóng phất tay tạo thành gió, cuốn toàn bộ đám sương máu kéo theo điểm lân tinh kia chui tọt vào một chiếc lọ. Đồng thời hắn không quên đem toàn bộ các loại phù lục dán lên chồng chất...

...!

- ----o0o-----

- Chuyện là như thế! - Triệu Thanh nhún vai, liếc liếc đến phía cái lọ dán đầy bùa chú.

- Hắc hắc... Gan bé có cái lợi của gan bé! Thật tội nghiệp cho tàn hồn kia đụng phải ngươi! Ha ha! Cư nhiên chưa kịp dụ dỗ đã bị ngươi trấn áp... Ha ha! - Tiểu Thần ôm bụng cười lăn lộn, trong lòng vô cùng cảm khái đến vận may của đồng bọn.

- Hừ! Cẩn thận sống lâu... Mà thôi, hiện tại nếu như ngươi nói, tên Phong Thiên Thanh chắc hẳn đã bị tàn hồn kia khống chế! Ngươi cũng nên cẩn thận, tốt nhất thông báo cho cao tầng định đoạt! - Triệu Thanh bĩu môi, vòng hai tay sau đầu, thản nhiên đáp lại.

Thoáng trầm ngâm giây lát, Tiểu Thần gật gật đồng tình với ý kiến của họ Triệu, vấn đề này nếu là sự thật, vậy thì đã vượt ra ngoài khả năng ứng phó của bản thân, vẫn nên báo lại những suy đoán vừa rồi, ít ra để Nguyễn Tề thân làm chưởng môn nghĩ cách thay mình gánh lấy, còn đổ ước có hay không, lúc này đã không còn quan trọng.

Vấn đề Tiểu Thần cũng không đoán ra, trên thực tế chính là chưởng môn cùng ba vị đại trưởng lão còn biết được vài chuyện rõ hơn hắn.

Trong khi cả hai đang toan tính đi đến Chủ Phong cầu kiến chưởng môn để thông báo những chuyện vừa phát hiện, đột nhiên Triệu Thanh thoáng dừng lại, lên tiếng, âm thanh đắc ý, đích thị bộ dáng cười trên nỗi đau người khác.

- Chậc, mấy tên đệ tử của thế lực bên kia, lần này đem tai hoạ lớn về nhà rồi! Hắc hắc!

- Khả năng rất cao là bọn chúng sẽ một phen hỗn loạn!

Bỗng dưng!

- Hỗn loạn... Ha ha, mấy tiểu tử các ngươi đừng thoa son lên mặt... Các ngươi cũng xứng để chúng ta ra tay hay sao?

Thanh âm Tiểu Thần chưa dứt, lập tức có giọng nói văng vẳng đè lên, tràn đầy ý tứ cười cợt xem thường, hiển nhiên sự việc bất ngờ như vậy khiến cả hai nhất thởi sửng sốt, giật mình nhảy lui ép sát vào tường đá sau lưng, cặp mắt không ngừng dán vào chiếc lọ đã yên lặng nãy giờ.

- Là ngươi đang nói? - Triệu Thanh lắp bắp nhìn tới chiếc lọ, bất giác buột miệng hỏi.

- Đương nhiên lão tử đang nói, các ngươi tưởng mấy thứ đồ chơi rẻ tiền như thế này đủ sức giam giữ ta? - Từ trong chiếc lọ tiếp tục vang lên âm thanh thản nhiên.

Không gian yên tĩnh, song phương yên tĩnh, mọi thứ yên tĩnh!

Mãi lâu sau cũng không có bất cứ lời lẽ nào đáp lại, chiếc lọ hơi nảy lên, cảm giác như "nó" đang rất nôn nóng bồn chồn.

- Nè nè... Hai tên tiểu tử đâu rồi, lên tiếng tiếp đi!

Vẫn không ai đáp lại!

- Các ngươi sợ quá, bỏ đi hết rồi sao?

Thanh tĩnh!

- Ê... Đừng đùa nữa, lên tiếng đi chứ!

Vẫn là thanh tĩnh!

- Hú... Có ai không? Tổ cha nó chứ!

...!
- Ta đùa chút thôi mà, hức... Các ngươi đâu rồi?

Lúc này, Tiểu Thần cùng Triệu Thành đưa mắt nhìn nhau, khuôn mặt cả hai làm gì còn dấu vết của sự giật mình khi nãy, là hoàn toàn thay bằng nét méo mó của việc nhịn cười quá lâu gây ra.

- Hắn... hình như đang muốn khóc? Ta có nghe nhầm không? - Tiểu Thần gãi đầu thì thào.

Ở bên cạnh, Triệu Thanh cũng nuốt một ngụm nước bọt, hoảng sợ suy đoán.

- Rất... Rất có khả năng hắn ta lâu quá không ai nói chuyện, hiện tại... là cảm động! Đúng vậy, hắn đang cảm động!

- Đây rồi... Các ngươi còn ở đây! Ở lại nói chuyện chút được không?

Giọng "chiếc lọ" lần nữa hồ hởi vang lên, không còn chút gì hung hăng như ban đầu, thay vào đó là sự vui mừng cổ quái.

Tiểu Thần không nhịn nổi, hơi liếc sang Triệu Thanh, đoạn hắn mới lên tiếng.

- Các hạ là ai? Có phải hay không từng là con người?

- Con người? Ha ha... Khụ... Xin lỗi hơi thất lễ! Ta không phải, ta từng là... là ai nhỉ? Kỳ quái, sao ta không nhớ rõ? Ừm! Hiểu rồi! Hiện tại ta chỉ là tàn hồn, càng chỉ là một mảnh tàn hồn không nguyên vẹn. Ta loáng thoáng nhớ rằng, ta đây rất là oai phong nha, năm xưa... sao nhỉ... à à... năm xưa ta khoác chiến bào, từ trời hạ thế... ta hạ thế làm quái gì nhỉ? Hai tiểu tử... khụ... hai vị tiểu huynh đệ có biết ta hạ thế làm gì hay không?

Tiểu Thần cùng Triệu Thanh mở to mắt, ngơ ngác nhìn nhau, cười khổ với "kẻ trong chiếc lọ".

Không nghe được câu trả lời, "chiếc lọ" hớt hãi, giả lơ tằng hắng vài tiếng, đoạn tiếp tục.

- Hai vị không cần suy nghĩ, là ta hơi bối rối nên hỏi bừa, hai vị chắc chắn không biết ta là ai rồi! Ta nhớ ra, dường như có ai đó từng gọi ta là Triệu Thanh - Triệu đô thống*! Có lẽ ta tên Đô Thống! Chậc, cái này không đúng... đô thống là chức vị thì phải?... Ta tên Triệu Thanh đi... Hai vị tiểu huynh đệ, sau này cứ gọi Thanh là được!

(*Ngũ quân Đô thống (chữ Hán: 五軍都統, tiếng Anh: Commander-General of the Five Armies) là tên gọi tắt của chức quan võ cao nhất thời Nguyễn, trật Chánh nhất phẩm, cáo thụ Đặc tiếng tráng võ tướng quân).

- Triệu Thanh?

Cả Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh đồng thời hô lên. Trong mắt ai nấy đều không giấu nổi sự kỳ quái, tự nhủ có cần trùng hợp đến như vậy hay không?

- Ta... ta cũng tên Triệu Thanh! - Triệu Thanh có chút không tình nguyện, thì thào nói luôn danh tánh của mình.

- Tiểu huynh đệ cũng có tên như thế?

Hỏi xong, âm thanh từ chiếc lọ đột ngột dừng lại, chỉ còn lại tiếng rên rĩ kèm theo những từ ngữ khó hiểu liên tục làu bàu vang lên, như thể "Triệu đô thống" đang nhớ tới việc gì rất quan trọng mà tự thì thầm với bản thân. Tuy những thứ tiếng động lạ thường lọt vào tai Triệu Thanh thì không có bất cứ ý nghĩa nào cả, thế nhưng đối với Tiểu Thần lại trái ngược, rõ ràng đó là tiếng khi đọc văn tự giáp cốt văn mà phát ra, bất quá, hắn cũng chỉ loáng thoáng nghe được mấy chữ gì đó nhắc đến đại kế, báo thù... còn lại thì cũng mù tịt.

- Ha ha... Thảo nào máu huyết của ngươi lại phù hợp với ta? Trong chốn mơ hồ giống như có bàn tay sắp đặt! Ha ha... Ta nhớ thêm được vài chuyện rồi... Thì ra như vậy... Thì ra như vậy! Ha ha!

Tiếng cười giòn tan của "Triệu đô thống" phát ra trong chiếc lọ, càng lúc càng trở nên điên cuồng dữ tợn, tựa hồ vừa phấn khích, vừa căm phẫn.

- Triệu... khụ... Triệu tiền bối nhớ được ký ức gì sao?

Tiểu Thần cau mày, mở miệng có chút khách sáo, bàn tay hơi chắn ngang đẩy Triệu Thanh lui lại, ẩn ẩn tư thế sẵn sàng che trước người đồng bọn, tựa như đang sợ hãi đến chuyện gì đó sắp phát sinh.

Tuy nhiên, không có bất cứ điều gì như Tiểu Thần lo lắng, "Triệu đô thống" kia chẳng những không có dấu hiệu cho thấy làm ra việc bất thường, ngược lại còn nhẹ nhàng nói.
- Tiểu huynh đệ không cần phải đề phòng! Ta nhất thời hưng phấn, tuỳ tiện cười một trận để sảng khoái mà thôi.

Hơi dừng lại, dường như "Triệu đô thống" đang suy tư vấn đề gì đó khiến gã thoáng do dự, lát sau, gã lại tiếp tục lên tiếng.

- Ký ức đó không có gì tốt đẹp, hai vị tiểu huynh đệ cũng không cần phải biết! Đôi khi nhận thức quá nhiều bí mật cũng không hẳn là điều tốt! Chỉ là, từ chuyện hai người trao đổi với nhau, tựa như muốn đem ta giao cho kẻ khác định đoạt... Xem chừng, ta có đem ra lời hứa hẹn gì đi chăng nữa cũng không xoay chuyển được ý định của nhị vị. Thế này đi...

Thanh âm một lần nữa dừng lại, thở dài nặng nề, lời lẽ như đang tự nói với bản thân.

- Rốt cuộc kế hoạch đã phát triển tới đây, ta cũng không còn luyến tiếc, cố chấp mượn xác sống lại để làm gì! Đời này đã có Triệu Thanh, Triệu Thanh đời trước nên biến mất... Triệu Thanh... Triệu Thanh một đời tận trung với Thiên Cung... Thiên Cung lừa dối... vậy thì đời này Triệu Thanh sẽ chính tay rạch trời! Đòi lại công đạo! Từ nay về sau... Ngươi là ta... ta là ngươi! Chỉ duy nhất một Triệu Thanh.

Boang... ầm!

Sau mấy chữ cuối cùng, Tiểu Thần cùng Triệu Thanh còn ngẩn ngơ chưa hiểu được những điều Triệu đô thống vừa nói là đang đề cập tới vấn đề gì, thì đột nhiên chiếc lọ phát sáng, bất chợt nổ tung thành bụi phấn.

Triệu đô thống không đưa ra bất kỳ lời yêu cầu hoặc là thương lượng, gã dứt khoát khẳng khái tự phân giải, hoàn toàn toái hồn quy về hư vô.

Cùng lúc đó, Triệu Thanh bỗng dưng toát hết mồ hôi, cả khuôn mặt bất chợt trở nên xanh xao, đôi mắt rỉ ra hai hàng huyết lệ, hắn ngửa cổ lên trời gầm rống như dã thú nổi giận.

Tiểu Thần đứng bên cạnh, sợ hãi không dám chậm trễ, vội vội vàng vàng đưa tay đỡ lấy lưng Triệu Thanh, kẹp chặt hai cánh tay đang điên dại cào xé khắp cơ thể của hắn.

Đôi mắt Tiểu Thần ẩn hiện thất thải văn, không ngừng xoa dịu hồn phách đang mất đi tự chủ của họ Triệu, cùng lúc miệng Tiểu Thần hét lớn.

- Tỉnh!

Ù ù ù!

Từ đỉnh đầu Triệu Thanh xoáy thẳng lên cao vài đợt khói xám, sau đó tán loạn vào hư không mất tung mất tích. Khi ấy hắn mới từ từ tỉnh lại thở đều, tay chân run rẩy, giọng nói ngắt quãng thốt ra từng chữ một.

- Chuyện... chuyện gì? Đầu của ta... ký ức của ta...!

- Bình tĩnh, không được suy nghĩ! Ngươi là Triệu Thanh... Triệu Thanh... Củi mục, củi mục, Triệu Thanh củi mục...

Tiểu Thần liên tục lải nhải bên tai Triệu Thanh, đôi mắt không ngừng dùng thất thải quang đè nén cỗ lực lượng kỳ quái đang sản sinh trong người gã.

Rất lâu sau, rốt cuộc Triệu Thanh cũng cảm thấy ổn định lại được chút ít tâm trí, hắn nhẹ giọng!

- Củi mục... Ta là Triệu Thanh củi mục, không phải Triệu Thanh đô thống! Củi mục! Củi mục... con bà ngươi! Ọc...

Triệu Thanh phun oà ra một ngụm máu, đoạn hắn đưa tay quẹt ngang miệng, liếc liếc Tiểu Thần đang ngồi đối diện, cười nhạt.

- Hừ... hừ! Tiểu tử dám ngăn bổn đô thống... Chờ chết đi! Ha ha!

Bốp!

Tiểu Thần bĩu môi vỗ một phát vào đầu Triệu Thanh như trời giáng, hắn cười gằn đáp lại.

- Đô thống đại quan! Hừ hừ! Triệu Thanh ngươi không bao giờ biết đóng kịch! Đại bá ta chỉ là một tướng quân nho nhỏ cũng có phong thái hơn xa ngươi bây giờ! Muốn chơi ta? Đừng có mơ!

- Chán chết! Quên mất ngươi có quá nhiều trưởng bối trong nhà...

Triệu Thanh bĩu môi dựa lưng hẳn vào tường, lắc đầu cười khổ nhìn tiểu tử phía trước đang khua tay múa chân như mấy kẻ diễn tuồng vào vai tướng quân, hít mấy hơi lấy lại sự bình tĩnh hắn gật đầu biểu thị đa tạ, đoạn nói.

- Được rồi, không đùa nữa! May mắn quá thể! Nhưng mà vừa rồi là... Thật khó hiểu? Có khi nào tên Phong Thiên Thanh cũng giống như ta, nhất thời bị tàn hồn xâm chiếm?

- Thật ra, ta cảm thấy việc vừa rồi xảy ra trên người của ngươi không giống hắn ta... Mặc dù không biết diễn tả làm sao, nhưng ta cứ thấy nó rất khác... Ách... Tu vi của ngươi?

- Tu vi của ta? Con bà ngươi, ngươi đã tới cửu tầng, đừng chọc quê nhau!

Nghe Tiểu Thần giật mình la lớn, thoáng chốc Triệu Thanh như nghĩ tới việc gì đó, vội vàng cúi đầu nhìn vào cơ thể, đôi mắt nhắm nghiền cảm nhận từng chút một trong mỗi nơi khắp kỳ kinh bát mạch, bất thình lình hắn mở to nhãn mục không dám tin vào sự thật.

- Ta... ta đột phá khi nào?

- Ha ha chúc mừng! Chúc mừng!

Tiểu Thần cười to sảng khoái, đúng là trong cái rủi luôn luôn đi kèm cái may. Và Triệu Thanh hôm nay được máy mắn rớt xuống ngay đầu.

Thế nhưng, ngay sau tiếng cười thì Tiểu Thần bỗng nhiên im lặng, hắn nói tiếp.

- Chuyện này tạm thời không nên lộ ra, nếu ai hỏi, ngươi cứ nói là đột phá bình thường như kẻ khác. Ta cảm giác... sắp có sóng to gió lớn! Về sau không nên nhắc lại dù bất cứ là ai!

- Ta hiểu điều này! - Triệu Thanh gật đầu, nhãn mục lấp lánh hiểu rõ ý tứ từng lời từng chữ của Tiểu Thần.

Cùng lúc đó, ngay khi cả hai đang yên lặng tính toán đến bước kế tiếp, rằng Tiểu Thần có nên tiếp tục giữ ý định đi cầu kiến chưởng môn, chỉ lược bỏ vấn đề của Triệu Thanh mà báo lại những suy đoán liên quan tới Xích Quỷ Bảo mới khiến họ Phong bị thao túng hay không, thì bên ngoài cửa động, thanh âm quen thuộc của Lâm Tuyết Trần vọng vào.

- Tiểu Thần! Chưởng môn cùng ba vị trưởng lão cho gọi ngươi! Ta đến đưa ngươi tới đó!

Chương 88: Đạo cao một thước

Nghe giọng nói Lâm Tuyết Trần từ bên ngoài vọng vào, Tiểu Thần thoáng ngạc nhiên vì liên tiếp những chuyện mà bản thân dự tính đi làm, cứ nối đuôi nhau lần lượt xảy ra giống như tất cả đã được an bày định sẵn.

Mọi chuyện từ lúc hắn gấp rút muốn tìm Triệu Thanh, thì lập tức gã này đột nhiên chạy đến, hiện giờ muốn tìm chưởng môn thì lại có người tới gọi, quả thực nói như thế nào cũng không thể ngoài bốn chữ, vô cùng quái đãn!

Càng kinh ngạc là đến cả việc Lâm sư thúc cũng phải tự mình đến đây, vậy thì vấn đề phía sau nhất định không còn là chuyện tình đơn giản của đám tiểu bối bát nháo gây ra nữa rồi, nhưng mà rốt cuộc là chuyện gì thì Tiểu Thần nhất thời chưa dám võ đoán, chỉ có thể tạm đưa ra nghi vấn trong đầu.

Đương nhiên dù có nghi hoặc hơn nữa, Tiểu Thần cũng không dám chậm trễ, lập tức ngoái đầu về phía Triệu Thanh, nói.

- Ngươi tạm thời ở lại đây xem xét thân thể coi còn chỗ nào bất thường hay không, đồng thời nhớ củng cố cảnh giới, ta đi một mình được rồi!

Mặc dù Triệu Thanh không lấy làm lạ với những lời dặn dò kia, bởi vì chuyện củng cố tu vi sau khi đột phá giống như việc ngươi ăn no liền phải có thời gian nghỉ ngơi để tiêu hoá, đột ngột hoạt động mạnh rất có thể sẽ xảy ra tác động gây ảnh hưởng xấu đến bản thân, thế nhưng, Triệu Thanh hắn ta lại mơ hồ trông thấy ẩn ẩn trong ánh mắt Tiểu Thần, dường như xuất hiện sự lo lắng bất an gì đó rất khó diễn tả thành lời, có điều lúc này hắn lại tự cảm thấy bản thân không có gì là không ổn, cho nên đơn giản phất phất tay tỏ vẻ mình đã hoàn toàn bình thường, đồng thời khẽ lên tiếng.

- Đi đi, không cần lo lắng cho ta, ta cảm thấy cơ thể rất tốt, chưa bao giờ tốt như bây giờ!

Trầm ngâm giây lát, Tiểu Thần gật đầu, đoạn xoay người đi thẳng.

Cót két... ầm ầm! Âm thanh cửa động nặng nề vang lên.

Bên ngoài động phủ, Lâm Tuyết Trần vẫn tư thái như ngày thường, nhẹ nhàng phiêu dật, bất quá, lúc này ngay trong ánh mắt y, sự nôn nóng đã lộ rõ.

- Ra mắt Lâm sư thúc! - Tiểu Thần ôm quyền chào hỏi.

- Được rồi, không cần lễ tiết rắm thối, theo ta đi gặp chưởng môn thôi!

Nói đoạn, không chờ cho Tiểu Thần kịp thời chuẩn bị hay là làm ra bất cứ phản ứng nào, một lần nữa chẳng khác gì ngày đầu tiên, họ Lâm đưa tay chụp vào cổ áo Tiểu Thần, xách bổng lên, đoạn tung mình bay vút về hướng xa xa, chớp mắt đã biến mất đằng sau những rặng mây lượn lờ, nhìn lên chỉ còn trông thấy hai đạo tàn ảnh cùng tiếng la văng vẳng kéo dài như kẻ nào đó bị bóp họng đến nghẹt thở.

- Ư ư... ả ả á a...

- Câm mồm đi, ta bất cẩn buông tay thì ngươi xong đời... Ngươi ăn gì mà nặng như heo... Lại còn thối nữa... Bao lâu rồi ngươi không tắm?

...!

- ----o0o-----

Rất nhanh chóng, không mất bao nhiêu thời gian thì cả hai đã dừng trước cửa chính của Chánh Điện.

Thản nhiên buông tay thả Tiểu Thần xuống, để cho hắn tự do hoạt động, Lâm Tuyết Trần không nói không năng bước vào phía sau hai cánh cửa to lớn.

Theo ngay phía sau, Tiểu Thần vẫn còn đang cố xoa xoa cổ họng, liên tục ho ra từng trận khàng khạc như hóc phải xương, hắn hậm hực liếc liếc đến bóng lưng của gã mặt trắng, trong lòng không khỏi mắng thầm.

- Tên này đừng bao giờ mở miệng nói chuyện thì đúng là tiêu chuẩn cao nhất của câu nói ngọc thụ lâm phong... Mở miệng ra không ngửi được phát nào! Phải như ta đây, mở lời liền phun châu nhả ngọc... Con bà nó, lần nào cũng xách cổ, tên này chắc chắn kiếp trước có thù với cái cổ người khác!

- Ngươi đang mắng ta? - Đôi chân Lâm Tuyết Trần hơi dừng lại, nhẹ quay đầu nheo mắt nhìn chằm chằm vào Tiểu Thần.

- Không... đâu có... làm gì có! Sư thúc hiểu lầm...

Tiểu Thần nở nụ cười khan, hai tay xua xua, há mồm chối bai bải nhất quyết đánh chết cũng không thừa nhận.

- Nhanh đi, đừng lề mề để chưởng môn chờ lâu! - Gã cười cười đầy thâm ý, biểu lộ tiểu tử nhà ngươi đừng hòng qua mắt được ta.

- Sư thúc có biết lần này chưởng môn triệu kiến đệ tử có phải hay không là do sự tình kia?

Tiểu Thần thoáng nghi hoặc, mở miệng dò hỏi đánh trống lảng.

Bất quá, Lâm Tuyết Trần chỉ lắc đầu, trả lời gọn lỏn.

- Không rõ lắm!

- Hứ, không nói thì thôi! - Tiểu Thần trề môi, tiếp tục làu bàu qua kẽ miệng.

Tuy nhiên bây giờ thì Lâm Tuyết Trần lười so đo với tên tiểu tử lắm mồm nhiều mép kia, chỉ lặng lẽ hừ lạnh một tiếng, nháy mắt thân ảnh y như u linh biến mất, tiếp theo liền sút thẳng vào mông Tiểu Thần, khiến hắn như thể hoá thành một trái mít rụng, bay thẳng tới phía trước, lộn nhào mấy vòng mới lồm cồm đứng lên nổi.

Bất ngờ ăn phải ám chiêu, Tiểu Thần giật nảy mình, còn toan tính há miệng la hét ăn vạ, bất chợt cả thân thể tựa hồ phải gánh chịu lấy một lúc mấy luồng áp lực khá nặng nề không ngừng đè lên tâm lý.

Đến khi ngẩng mặt quan sát thì trước mắt đã xuất hiện bóng dáng bốn người chia nhau ngồi ở trên cao, ngoài Nguyễn Tề thì ba người còn lại Tiểu Thần chưa bao giờ gặp qua, tương đối lạ lẫm.

Nhác thấy những kẻ đó, Tiểu Thần không chút chậm trễ, chắp tay hướng đến phía cao, khẽ cúi người.

- Đệ tử Tiểu Thần tham kiến chưởng môn, tham kiến các vị Phong chủ trưởng lão!

Nhìn thiếu niên chưa đến hai mươi đang lặng yên khom mình bên dưới, ngoại trừ Nguyễn Tề bĩu môi hiểu ra tên này đang làm bộ sợ hãi, cùng vị Phong trưởng lão đã từng để ý hắn, đưa tay khẽ vuốt vuốt mấy sợi râu loe ngoe gật đầu, thì hai vị còn lại cũng chính là lần đầu gặp mặt tên nhóc này, càng không nghĩ đến chuyện quan trọng sắp tới phải nhờ vào hắn.

- Ngươi nhận ra chúng ta? - Vũ Phong Long trưởng lão hơi nghi hoặc, cất giọng.

- Hồi bẩm trưởng lão, đây là lần đầu tiên đệ tự diện kiến các vị, đệ tử nhận ra vì cho rằng để có thể ngồi ngang hàng với chưởng môn thì ngoài ba vị Phong chủ, đương nhiên không còn người nào khác!

Tiểu Thần vẫn chắp tay, nhẹ nhàng mở miệng, thanh âm không kiêu không nịnh, rõ ràng từng lời.

- Nhịp tim bình thường! Khí tức ổn trọng! Lời nói tự tin! Chậc, lần đầu tiên ta nhận thức được một tiểu tử Đoạt Nguyên giả như ngươi! Ha ha! Thông thường đừng nói chỉ là một tu sĩ nhỏ bé thế này, thậm chí Tinh Đấu giai gặp chúng ta cũng lắp bắp sợ sệt! Sao nhỉ? Có phải sư phụ hoặc là trưởng bối của ngươi cũng giống chúng ta nên ngươi đã quen với áp lực rồi?

Hoả Phong Liệt trưởng lão thoáng ngạc nhiên, tuy thế lão cũng không quên thăm dò thử rốt cuộc Tiểu Thần từ đâu có được sự bình thản đến như vậy. Hiển nhiên, đây cũng chính là vấn đề quan tâm bấy lâu nay của tất cả những ai đang có mặt, cho nên không hề có người nào lên tiếng, chỉ nhất mực im lặng chờ nghe Tiểu Thần trả lời.

Có điều không như lão nghĩ rằng Tiểu Thần sẽ uyển chuyển đưa đẩy, hàm hồ vài câu cho xong, sau đó lão sẽ giả khen vài lời rồi đi vào vấn đề chính. Mà ngược lại với toàn bộ, Tiểu Thần dường như hơi chút suy tư, sau đó hắn mới lên tiếng.
- Hồi bẩm trưởng lão, đúng là như vậy, thế nhưng mà đệ tử cũng không dám chắc vị lão bá kia là có tu vì gì! Chỉ là trước đây lão từng nói qua mấy lời mà đệ tử không hiểu cho lắm... nói là... Yêu thú... à không, là Thần thú hoá hình hậu kỳ gì đó! Nghe qua rất oai phong!

- Cái gì?

- Ngươi nói thật!

- Hoá hình hậu kỳ... nào có thể chứ?

Ba vị Phong chủ hốt hoảng, căng tròn đôi mắt chăm chú nhìn vào Tiểu Thần xem hắn có hồ ngôn loạn ngữ ăn nói bậy bạ hay là đại loại xàm ngôn bốc phét gì đó hay không?

Tuy nhiên cố dùng mọi cách đều chẳng thể xem ra sự bất thường gì trên gương mặt, khí tức cũng nhẹ nhàng chẳng chút thay đổi, điều này cũng có nghĩa lời của Tiểu Thần hoàn toàn chín phần là sự thực.

Lúc này Nguyễn Tề mới khẽ hắng giọng, âm thanh rõ ràng ẩn ẩn sự khách sáo.

- Khụ! Trước khi vào việc chính, ngươi nói nghe một chút về vị đó được hay chăng? Không nên hiểu lầm, ta đây chỉ đơn giản là muốn chắc chắn ngươi không phải bị người ta lừa gạt...

Nghe Nguyễn Tề nói, trong lòng Tiểu Thần thoáng cười trộm, tất nhiên hắn sẽ không bao giờ tiết lộ tung tích của lão già trên Khứ Trần Đảo, nhưng để qua mắt nguyên một đám bốn lão hồ ly ăn muối tính bằng tấn trước mặt, thì lại càng chẳng phải điều gì dễ dàng. Bởi vậy, tốt nhất cứ đem một nhân vật có thật, phóng đại lên một chút, cũng xem như mơ hồ tạo cho mình một vỏ bọc là có cao nhân chống lưng.

Chưa hết, vị này, tức là lão Lam, trên cơ bản nếu Nguyễn Tề suy nghĩ kĩ lưỡng hơn, sẽ nhận ra sự có mặt của lão ta trong những ngày tháng vừa qua ở Hạo Dương Phái. Tất cả mọi thứ trong lời chém gió của Tiểu Thần vô hình trung sẽ trở nên hợp tình hợp lý rất nhiều.

- Bẩm chưởng môn, kỳ thực lão ấy đã đến Hạo Dương Phái... cái này... cái này ngài cũng biết một chút mà! Khụ... ba tháng trước, là đệ tử tay trắng không được một mẩu bánh nào đó thôi! Không có lão ấy, có cho đệ tử mười lá gan cũng không dám vào... khụ khụ... nơi nguy hiểm đó!

- Là như thế nào? Sao chưởng môn biết có sự tồn tại kia?

- Ngươi nói rõ hơn được chứ?

- Tiểu tử... khụ... Tiểu Thần sư điệt, nói rõ hơn chút đi!

Ba vị Phong chủ càng trở nên khẩn trương hơn hẳn, từ giọng điệu cũng đã bắt đầu nhìn ra vẻ mặt khá là khách khí với Tiểu Thần.

Không khẩn trương sao được? Yêu thú hoá hình hậu kỳ tương đương với Liệt Nhật hậu kỳ cường giả, chưa tính đến nếu như lời của Tiểu Thần chính xác, vậy Thần thú còn không phải hơn Yêu thú một bật hay sao? Cái này chính là hù chết người không đền mạng rồi!

Đúng lúc này, Nguyễn Tề tựa hồ đã sực nhớ đến việc Tiểu Thần vô tình hữu ý nhắc nhở, hắn nhếch miệng, mắng to trong lòng.

- Tiểu tử giảo hoạt! Chơi luôn cả ta? Vẫn ấm ức do không được ban thưởng? Con mẹ ngươi, từ từ tính sổ ngươi sau!

Nghĩ xong, Nguyễn Tề bất đắc dĩ cất giọng khẳng định!

- Được rồi, ba vị không cần hỏi tiếp, hắn cũng không biết được nhiều thứ đâu. Tuy nhiên, lời của hắn là sự thật, có nhân vật như lời hắn nói! Cũng đã từng ghé qua Hạo Dương Phái chúng ta dạo chơi ít lâu, ta có thể làm chứng! Khụ...

Ực... ực!

Không gian chính sảnh yên tĩnh, sự cổ quái bao trùm lấy tất cả, chỉ còn lại vài tiếng động như ai đó cố nuốt một ngụm sợ hãi vào lòng. Phía sau, vẫn lẳng lặng đứng im cung kính một bên, hiện tại Lâm Tuyết Trần như người đi trên dây, tự mắng.

- Chết thật, lần nào cũng xách hắn như xách con gà... Hắn có để bụng không đây?

Bất giác nghĩ tới đây, Lâm Tuyết Trần không kìm được phải biến sắc, nhãn mục khẽ liếc đến Tiểu Thần, cư nhiên tên tiểu tử kia cũng đang âm thầm nhìn lại, còn treo trên khoé miệng nụ cười vô tư, càng làm họ Lâm hết hồn hết vía, chỉ có thể nhe răng cười trừ, thể hiện ánh mắt cực kỳ trìu mến ngây ngô như kẻ vô tội.

- Được rồi, chuyện này nói sau, bây giờ nói vào điểm chính!

End of dialog window.

Nguyễn Tề lên tiếng, xoá tan bầu không khí không được tự nhiên, đoạn hắn tằng hắng lấy giọng, sau đó tiếp tục lên tiếng.

- Tiểu Thần, ngươi có biết chuyện đổ ước hai hôm nữa đối với ngươi cực kỳ nguy hiểm?

- Đệ tử xin lắng nghe! - Tiểu Thần chắp tay đáp lời.

Thoáng nhìn đến sự cầu thị của Tiểu Thần, Nguyễn Tề cùng mấy vị trưởng lão tương đối hài lòng, khuôn mặt ai nấy đều giãn ra không ít. Chính là vì tuổi trẻ thường hay mắc phải lối suy nghĩ coi trời bằng vung, đặc biệt những kẻ vừa đột phá như Tiểu Thần lại có một tâm thái cẩn trọng, thuỷ chung rất hiếm có.

Nguyễn Tề gật đầu, nói.

- Đầu tiên chúc mừng ngươi đã đặt chân đến của ải quan trọng nhất của tu luyện giả trước khi bắt đầu tụ tập Thiên Tuyệt Khí! Thấy ngươi trước sau vẫn giữ vững sự trầm tĩnh, ta đây thực rất mừng! Sau đến, hôm nay chúng ta triệu kiến ngươi, vì có chuyện cần ngươi làm!

...!

Rốt cuộc, không rõ thời gian đã trôi qua bao lâu, bên ngoài trời đã sập tối, Nguyễn Tề đã đem toàn bộ những suy đoán phát sinh ở trên người Phong Thiên Thanh thuật lại cho Tiểu Thần nghe rõ.

Trong khoảng thời gian này, trên khuôn mặt Tiểu Thần liên tục xuất hiện những biểu hiện vô cùng đặc sắc.

Hắn không thể ngờ, những việc hắn phải nhờ vào các dữ liệu có sẵn mà bản thân càng là người trong cuộc, thậm chí phải kèm theo tấm da cũ kỹ kia để phân tích mọi chuyện, cư nhiên mấy lão hồ ly ở đây đã đoán trước, lại còn đúng hết bảy tám phần. Thật không hổ danh mấy lão quái sống lâu hoá cáo, cho dù tâm tư mấy lão này cũng chưa đến mức như câu thiên y vô phùng* nhưng cũng chẳng thể nào là loại người bình thường giống con rùa ngàn năm chỉ biết bò quanh.

(* Thiên y vô phùng: áo trời không có vết chỉ, không có sơ sót nào. Ở đây nói đến sự chu toàn trong tính toán)

Bất quá, cũng không ai để ý tới gương mặt của Tiểu Thần để làm gì, tuổi trẻ mà, nghe mấy chuyện ghê gớm như vậy thì ai lại không biến sắc.

- Thế nào? Ngươi đã hiểu rõ ý tứ của ta chưa? - Nguyễn Tề nhẹ giọng hỏi lại.

Trầm ngâm một chút, Tiểu Thần đáp lại, trong giọng nói vẫn còn chút cảm giác chưa thông.

- Ý của chưởng môn bảo đệ tử vẫn tiếp tục thực hiện việc đổ ước, đồng thời trong lúc giao chiến tìm thời cơ, bôi một thứ gọi là Định Thần Thuỷ lên người Phong sư huynh? Đệ tử cả gan, xin các vị không trách tội...

- Sư điệt cứ nói! - Phong trưởng lão bất giác lên tiếng, thanh âm lo lắng lại ẩn hiện sự chấp thuận không trách bất cứ điều gì.

Hơi đảo mắt nhìn đến những người còn lại, thấy không ai phản đối, Tiểu Thần mạnh dạn nói tiếp.

- Vì sao với cảnh giới của các vị, chỉ cần chớp mắt lập tức đến bên cạnh Phong sư huynh, đừng nói là bôi lên người y thứ gì đó, bắt sư huynh uống luôn vẫn còn kịp...?

Nghe ra sự ngờ vực trong lời của Tiểu Thần, ba vị trưởng lão cười khổ, chỉ riêng Nguyễn Tề hơi day day vầng trán, đoạn hắn cất giọng bất đắc dĩ.

- Quả thực nói như ngươi cũng đúng, tuy nhiên, ngươi vẫn chưa rõ cái gọi là Cộng Sinh Thuật có bao nhiêu lợi hại. Thứ thuật pháp này cực kỳ quỷ dị, đừng nghĩ đến chuyện trong nháy mắt lại gần Thiên Thanh, cho dù nhanh hơn cũng không thể nhanh hơn suy nghĩ của người ta, càng đặc biệt ở chỗ Tây Bắc cổ tộc Linh Nhân... đám người này trời sinh mẫn cảm với khí tức nguy hiểm, chỉ cần trong phạm vi nhất định bị bọn chúng cảm ứng ra, thì hậu quả của Thiên Thanh... Chung quy chúng ta không phải không muốn đích thân xuất thủ, chỉ là...

Nói đến đây, Nguyễn Tề dừng lại một chút, hắn ngẩng mặt lên cao, gằn từng chữ.

- Đệ tử của Hạo Dương Phái chúng ta không thể ngã xuống nữa...! Đã đủ lắm rồi!

Cùng lúc thì Long trưởng lão cũng nói vào, giọng nói chán chường vang lên.

- Thử rồi! Đã thử rồi! Đích thân chưởng môn âm thầm đi đến, ngươi biết không? Từ rất xa, chúng ta nhìn thấy Thiên Thanh đang quằn quại, là chính biểu hiện của hiện tượng tự phân giải cơ thể! Ai... hết cách...!

- Đệ tử đã hiểu... Đệ tử sẽ tận sức mà làm!

Tiểu Thần giật mình khi nghe đến chuyện như thế, lại nhìn đến Nguyễn Tề, cảm nhận được sự lo lắng trong lòng hắn, đây không hẳn chỉ đơn thuần là sự quan tâm của trưởng bối đối với hậu bối, mà là sự hết lòng vì toàn thể trên dưới tông môn, bất kỳ cá nhân nào trong tập thể Hạo Dương Phái, đối với hắn đều vô cùng quan trọng.

Thực chất đúng là như vậy, nếu không toàn tâm toàn ý với an nguy tất cả, có lẽ Nguyễn Tề đã không phải nhiều năm nhẫn nhịn chịu đựng, nếu bán mạng, tên này chắc chắn cũng chấp nhận đổi lấy để rửa sạch mối hận lâu nay.

- Tốt lắm! Ngươi cứ làm hết khả năng là được! Đương nhiên, chuyện bảo trụ an nguy của bản thân càng quan trọng hơn! Nói thẳng, không thể vì kéo lại một đệ tử, lại ném đi một đệ tử khác! Chuyện này nếu xảy ra không phải trở thành trò cười hay sao? - Nguyễn Tề gật đầu, mở miệng nhắc nhở.

- Phong Thắng ta cả đời chưa nhận ân huệ của ai, Thiên Thanh đối với ta còn quan trọng hơn tính mạng! Sư điệt, dù thành công hay không, hôm nay ở đây Phong Thắng cảm tạ ngươi!

Phong trưởng lão từ trên chỗ ngồi cao nhất đứng dậy, không một chút chậm chạp đi thẳng xuống đối diện Tiểu Thần, lão ôm quyền toan tính khom mình hành lễ. Ở cạnh đó, mấy người khác đều yên lặng, không ai đi ra ngăn cản, chỉ khẽ cúi đầu hướng đến Tiểu Thần, đồng dạng tỏ rõ thái độ biết ơn.

Thế nhưng, không để cho lão hạ mình, Tiểu Thần vội vàng dùng hai tay đỡ lấy, đoạn hắn lên tiếng.

- Phong trưởng lão đừng nói lời như vậy, đệ tử là người Hạo Dương Phái, mặc dù không dám nói sẽ tan xương nát thịt vì tông môn, thế nhưng chỉ cần tông môn coi đệ tử là người một nhà, thì trong khả năng có hạn của mình, đệ tử sẽ hết lòng hết sức, tuyệt không chối bỏ!

...!

- ----o0o-----

Lưng chừng Vân Phong, bên trong động phủ Phong Thiên Thanh.

- Các vị kia đã biết sự tồn tại của ngươi! Ngươi còn tính toán dở trò? Ha ha, ta chết thì ngươi cũng sẽ tan biến, trọn đời không thể siêu sinh!

- Ha ha! Phong lang chàng ơi, siêu sinh ư? Ha ha... Ván cờ đã bố trí... Thiếp chỉ là quân cờ, siêu sinh hay không thì sớm đã không còn do thiếp tự quyết! Bất quá, thiếp công nhận chàng có những trưởng bối rất khá, tuy nhiên, cũng không thể ngăn cản thiếp chơi... ha ha... Thiếp đang nghĩ, có nên hiện thân thông báo đổi chàng lấy hậu nhân Yến tộc hay không? Để xem trong mắt họ, chàng quan trọng hay Yến tộc quan trọng?

- Ngươi tính ly gián? Quên đi, Thiên Thanh ta đây dù là kẻ ích kỷ, thế nhưng chuyện đổi lấy mạng sống của mình bằng kẻ khác sao? Ta đây xem thường! Và càng chắc chắn, không ai chấp nhận điều đó. Ngươi sẽ không bao giờ hiểu rõ suy nghĩ mỗi người ở Hạo Dương Phái chúng ta đâu... Không bao giờ...

Chương 89: Ma cao một trượng

Ngày thứ hai, trước khi đổ ước!

Ban đêm, trong động phủ Tiểu Thần!

Lúc này Triệu Thanh đã tương đối ổn thoả, ngoài việc mặt mày cười toe toét đến méo cả miệng vì đạt tới tu vi Đoạt Nguyên cửu tầng, thì thân thể hắn ta vẫn không phát sinh dấu hiệu nào cho thấy có sự xuất hiện của dị trạng gì đó bất thường xảy ra.

Tạm thời Triệu Thanh trở lại động phủ của mình, tiếp tục củng cố tu vi!

Riêng Tiểu Thần ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng những thứ cần thiết cho chuyện sắp tới, thì đa số thời gian còn lại hắn chú tâm nhập định, bảo trì trạng thái tâm lý ổn định nhất có thể.

Hiện giờ trong đầu Tiểu Thần vẫn còn hồi tưởng về cuộc gặp gỡ lúc ban sáng.

Có người nói, nhiệt tình là tật bệnh thường mắc phải của tuổi trẻ. Bên trong nhỏ một ít thuốc hối hận, bên ngoài bôi một chút cao* kinh nghiệm, ắt sẽ lành.

(*Cao: thuốc dán)

Tuy nhiên đối với Tiểu Thần, hắn không cho là vậy!

Mặc dù biết sự tình sắp tới có lẽ ẩn giấu nguy cơ rất cao, hắn cũng đã từng tính toán đem vấn đề ấy thảy sang cho Nguyễn Tề giải quyết, thế nhưng, khi y thốt lên không muốn Hạo Dương Phái mất đi bất kỳ một ai nữa, Tiểu Thật đã thật có chút chấn động trong lòng.

Hình ảnh kia chẳng khác gì đại bá Trần Quốc năm xưa từng cứu Tiểu Thần khỏi nanh vuốt ác thú trên Khứ Trần Đảo, lão cũng đã từng thét lên rằng không muốn mất đi cốt nhục của huynh đệ, mà bất chấp nguy hiểm lao tới quần ẩu với dã thú, xém chút huỷ đi cả đôi mắt của bản thân.

Ở hai người này, thoạt nhìn thì không có bất cứ liên hệ gì với nhau, một kẻ phàm phu cùng một kẻ đường đường Liệt Nhật cường giả, vốn cao cao tại thượng. Tuy nhiên mà nói, giữa bọn họ đều mang trong mình sự hết lòng quan tâm đến người thân trong nhà.

Có thể Nguyễn Tề thể hiện sự quan tâm có phần dựa trên lý tính nhiều hơn cảm xúc, thế nhưng là gì đi chăng nữa, hình ảnh kia đã gợi lên trong tâm trí Tiểu Thần những hình ảnh khi hắn ta còn rất nhỏ, được sự bảo bọc của các vị thúc bá, che chở bất kể gió mưa.

Chưa kể, vị Phong trưởng lão còn không quan tâm tôn nghiêm, toan tính hành lễ với hắn, kỳ thực mà nói, đây vốn dĩ là điều không thể nào, bởi vì, một cao tầng tông môn, lại càng là một người đức cao vọng trọng nhiều năm sống dưới sự cung kính của kẻ khác, là ai cũng sẽ hình thành tâm tính là kẻ bề trên, bởi vậy chuyện cúi đầu với một con kiến nhỏ nhoi là điều bất hợp lý, không thể xảy ra.

Tất nhiên, không thể không nói, đôi khi có vài người sống giả tạo vẫn thường làm ra những hành động mua chuộc lấy lòng kẻ khác, bất quá, đối với tình cảnh lúc ấy, Tiểu Thần rất khó để thuyết phục bản thân cho rằng mấy người trước mặt đang cố tâm diễn trò. Đơn giản là vì, họ diễn trò để làm gì? Giả tạo để làm gì? Khi ngay chính bản thân hắn không hề có bất cứ giá trị lợi ích nào để khai thác, thậm chí mơ hồ diễn biến ra chuyện đắc tội với cao nhân "chống lưng", tuy khả năng rất thấp, nhung mà tin chắc mấy lão hồ ly kia nhất định sẽ không mắc phải sai lầm sơ đẳng như vậy.

Chung quy Tiểu Thần chưa bao giờ hối hận vì nhất thời nảy sinh nhiệt huyết!

Ngồi trên thạch sàn, trong tay hắn đang cầm là một chiếc lọ màu tím đậm, hàn khí toả ra vô cùng lạnh lẽo.

Theo như lời Nguyễn Tề giải thích, thứ này gọi là Định Thần Thuỷ, một loại dược dịch có tác dụng ức chế cùng phong toả ý thức của bất kể là dạng linh hồn thần niệm nào, chỉ cần không vượt quá cảnh giới Tinh Đấu viên mãn thì chắc chắn khi chạm phải, dù có mạnh mẽ đến cỡ nào cũng sẽ lâm vào ngủ say.

Sỡ dĩ Nguyễn Tề cam đoan vật trên tay Tiểu Thần có tác dụng, chính là do nguyên nhân Cộng Sinh Thuật mà làm ra suy đoán. Thứ thuật pháp kia có đặc điểm ràng buộc nhất định, là khi thi triển bắt buộc chủ thể và linh hồn cộng sinh phải có cảnh giới không được chênh lệch quá một đại cảnh giới. Tức là, nếu chủ thể là Đoạt Nguyên viên mãn, thì linh hồn ký thác vào đó không thể vượt quá Tinh Đấu viên mãn. Nếu vượt quá, chắc chắn sẽ đem cả hai kể cả chủ thể lẫn linh hồn cộng sinh đồng thời phân giải hoá thành tro bụi.

Nhưng đó mới chỉ là một trong những điều kiện tiên quyết, điều kiện thứ hai càng ngặt nghèo hơn, khi linh hồn cộng sinh chưa rời bỏ thân thể mà mình xâm nhập, cho dù là bản chất ban đầu là tu vi gì đi chăng nữa, cũng chỉ có thể sử dụng hạn mức cao nhất là cảnh giới của chủ thể mà thôi, chưa kể, Cộng Sinh Thuật trong một đoạn thời gian ngắn càng không thể liên tục sử dụng hai lần. Ít nhất, theo những ghi chép còn lưu giữ mà Nguyễn Tề biết được, phải tốn chừng ba đến năm năm thì linh hồn kia mới khôi phục để tiếp tục thi triển.

Cũng vì điều đó mới nói, bất kể thứ gì trên đời đều sẽ có một giới hạn làm vạch kẻ quy định. Chỉ khác biệt ở chỗ, có người nhìn ra, còn có người mãi mãi không hề hay biết.

Lại một đêm vô sự nữa cứ thế trôi qua!

Sáng hôm nay, cũng chính là lúc Tiểu Thần phải thực hiện đổ ước. Hiển nhiên Triệu Thanh cũng có mặt, đối với con hàng ham vui này, không có chuyện gã chịu ngồi yên mà không tham gia náo nhiệt.

Sóng vai cùng Tiểu Thần, Triệu Thanh khua mép tung hoành giới thiệu về Bất Hối Đài.

Bất Hối Đài dựng trên một mặt phẳng ở dãy Bất Hối Sơn, nếu từ trên cao phi hành đi ngang, có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh địa hình chốn này.

Bất Hối Đài xảo diệu nằm vào chính giữa, được bao quanh là các ngọn sơn phong cao chọc trời như Chủ Phong cùng tam phong là Hoả Phong, Vũ Phong và Vân Phong. Bên cạnh đó cũng không thiếu những đỉnh núi trải dài phân bố rải rác khắp nơi, dường như tạo thành một thế trận thiên nhiên, hình thành một trận pháp bảo vệ toàn bộ khu vực Hạo Dương Phái.

Nghe nói, từ rất lâu về trước, kỳ thực Bất Hối Đài chính là nơi từng xảy ra một trận chiến kinh thiên động địa của hai vị tổ sư khai phá vùng đất chập trùng ở đây. Còn có lời đồn, trong hai vị đó, có một người chính là tổ sư đầu tiên của Thiên Nguyệt Tông, vì thua trận nên đành rời đi, bỏ lại một đoạn nhân quả đến tận bây giờ.

Bất quá, chuyện này là thật hay giả thì cũng chẳng còn người nào dám khẳng định, chỉ có thể xem như nơi đây trở thành một địa điểm chuyên môn dùng để giải quyết sự việc liên quan tới ân oán nội bộ.

Danh phó kỳ thực*, thắng hay thua đều không oán không hối!

(* Danh phó kỳ thực: Danh tiếng và sự thật đúng như nhau)

Không mất bao lâu thời gian, Tiểu Thần đã được Triệu Thanh dùng kiến thức thu thập những năm qua ở đây thuật lại một lần.

Lời hết thì bọn hắn cũng đã dừng chân trước một khu vực hoang vắng, tính ra địa điểm này cũng cách động phủ của Tiểu Thần một đoạn đường tương đối không quá xa.

Khu vực Bất Hối Đài khá kỳ lạ! Giống như bình đài trên cao, do nằm ở đỉnh của một trong những ngọn núi, thế nhưng nhìn kỹ, thì lại như một thung lũng bao quanh bởi rừng rậm.

Mặt đất bằng phẳng như cả một ngọn núi bị nhát đao chém ngang, không một chút dấu hiệu nào cho thấy có sinh cơ tồn tại, một mầm cây hay ngọn cỏ cũng không thể phát hiện. Tuy nhiên, ở xung quanh thì lại tràn trề sức sống, cấy cối um tùm mọc lên san sát, tựa hồ biến nơi đây thành một khu vực tách biệt hoàn toàn với tất cả.

Bất quá, tại thời điểm này chỉ có hai người bọn hắn, ngoài tiếng gió lao xao thổi lên những tán cây bên cạnh Bất Hối Đài, còn lại cũng chỉ là âm thanh véo von của bầy chim chóc sinh sống gần đó.

Triệu Thanh cau mày cất tiềng hồ nghi.

- Sẽ không có chuyện tên kia đầu óc có vấn đề, quên mất thời gian ước chiến chứ?

- Không đâu, hắn sẽ tới! Bất quá, đã bảo ngươi đừng đi theo, lại nhất quyết đi cho bằng được...! Thật là...

Vừa nói, Tiểu Thần vừa tiến đến phía trước mấy bước, đảo mắt quan sát dường như muốn xem xét thật kỹ địa hình nơi đây, tiện chân hắn đá đá mấy hòn sỏi bay thẳng vào lùm cây phía xa, cảm tưởng như đang cố ý tìm dấu vết gì đó.
Liếc liếc đến Tiểu Thần như ông cụ non, Triệu Thanh bĩu môi thì thầm.

- Thật gì nữa? Có vài chuyện để xong lần này ta nói ngươi nghe... Chậc! Chờ lâu mất cả hứng!

- Hắn nhất định đến thôi, hắn chưa xuất hiện tức là quanh đây còn có người ẩn nấp...

Giọng Tiểu Thần mang theo sự bất đắc dĩ, như thể lớn tiếng nói vọng ra xung quanh.

Đúng như Tiểu Thần suy đoán, sau khi thanh âm vừa kết thúc, loáng thoáng ba bốn tiếng thở dài vang lên, sau đó là từng đạo độn quang phóng thẳng lên trời biến mất vào không trung.

Triệu Thanh đứng bên cạnh tròn mắt ngạc nhiên, khẽ lắc đầu cười khổ, cũng âm thầm hiểu ý Tiểu Thần mà tự động lui dần về phía sau, tiếp theo thân ảnh hắn biến mất dần vào những tàn cây rậm rạp.

Gió thổi phất phơ, thời gian tích tắc trôi đi, lặng lẽ cùng nặng nề!

Tiểu Thần vẫn chắp tay sau lưng, ngẩng mặt nhìn trời không biết đang suy nghĩ điều gì, rất lâu sau, thình lình ở phía đối diện bỗng dưng có tiếng khúc khích cười tưởng chừng vô cùng vui vẻ.

- Hi hi... Tiểu ca thật gan dạ...!

- Ngươi là linh hồn xâm nhập tâm trí Phong Thiên Thanh?

Tiểu Thần vẫn bộ dáng nhìn trời, miệng nói nhưng mắt không liếc đến.

- Tiểu ca không nhìn muốn nhìn thiếp hay sao? Thật đau lòng! Hức!

Âm thanh lại lần nữa nũng nịu phát ra, tuy nhiên Tiểu Thần chỉ hơi nheo mắt lại.

Đột nhiên.

Vút... vút...

Bàn tay Tiểu Thần nhắm hướng trên đỉnh đầu phóng vút lên một đám tinh điểm óng ánh.

Xoẹt... Xoẹt...

Hàng loạt tiếng động như mảnh vải bị xé rách vang lên. Ngay lúc đó, Tiểu Thần mới nhẹ nhàng cúi đầu nhìn thẳng đến phía đối diện. Hắn nói.

- Chưa gì đã chào hỏi bằng một đám Thanh Thù Ti*? Thú vị nhỉ?

(*Tơ nhện xanh)

- Hi hi... Tiểu ca lợi hại, trò này không qua mắt được tiểu ca rồi! Thiếp đây thật là thẹn!

- Bớt nói nhảm đi...

- Dường như tiểu ca đây có vẻ rất tự tin, cố tạo ra sự nông nóng giả tạo sao, cố lộ ra sơ hở để ta tấn công? Thế nhưng... thiếp biết rõ chàng muốn làm gì! Định Thần Thuỷ đang ở tay nào nhỉ? Hi hi, mặc dù đúng là thứ ấy có tác dụng với trạng thái lúc này của thiếp, bất quá... Sự đời có đôi khi xảy ra rất nhiều chuyện ngoài dự đoán, tiểu ca có nhận định là như vậy chăng?
Vừa nghe đến ba chữ Định Thần Thuỷ, Tiểu Thần không khỏi biến sắc, sự việc này ngay cả Triệu Thanh hắn cũng chưa tiết lộ, làm sao đối phương có thể biết?

Có điều, không để cho Tiểu Thần tiếp tục kinh nghi bất định, giọng nói kia lại lần nữa vang lên, đi kèm là tiếng bước chân đang chầm chậm tiến tới.

- Không cần phải lo lắng, chuyện này đơn giản thôi mà. Suy nghĩ một chút, đặt bản thân mình vào đối thủ một chút, nếu là mình gặp phải trường hợp như thế, mình sẽ làm gì? Đương nhiên Định Thần Thuỷ là đồ tốt nhất rồi? Ta chỉ đoán thôi, nhưng mà biểu lộ của tiêu ca đã tố cáo với ta... Ta đoán trúng! Hi hi!

- Ngươi chỉ đoán?

Tiểu Thần hơi đỏ mặt, bất giác thốt lên một câu vô nghĩa, sau đó tự cười bản thân quá ngu ngốc, đúng là có ổn trọng cẩn thận ra sao, trải đời không đủ làm sao có thể chơi tâm kế với đám quái vật ngàn năm?

Tuy nhiên không phải vì vậy mà Tiểu Thần chán nản, tâm cơ là do thiên phú cộng thêm năm tháng mài dũa, nhưng cẩn trọng là một loại lựa chọn của bản thân, nó không liên quan tới ngươi có thông minh hay ngu si, nó là do bản thân muốn hoặc không.

Ngươi chọn cẩn thận, thế thì người khác dùng tâm cơ ra sao không cần biết, ít nhất thiệt hại ngươi gánh lấy sẽ được hạ thấp đến mức độ cho phép bản thân thừa nhận.

Hiện giờ chính là như vậy! Do đó Tiểu Thần chỉ thoáng sửng người trong giây lát, liền khôi phục vẻ bình thản trên khuôn mặt.

- Ngươi đã rõ thân phận của mình đã bại lộ, chẳng lẽ ngươi không sợ? Hoặc là người khác đem Yến Nhất Phi đi chỗ khác, ngươi lại một phen phí công?

Tiểu Thần không mặn không nhạt, đề cập vào ngay vấn đề chính, còn nhấn mạnh ba chữ Yến Nhất Phi để đối phương nhất thời khó xử.

Tuy nhiên, không như những gì Tiểu Thần muốn thấy, Phong Thiên Thanh vẫn chậm rãi cất từng bước, đôi mắt vô hồn trắng đục cứ chớp nháy liên tục, gân xanh hai bên thái dương cũng hằn rõ thành những vệt ngoằn ngoèo. Gã nhe răng, mở miệng phát ra âm thanh nữ nhân.

- Tiểu ca hà tất phải cố gắng hù doạ thiếp đây làm gì? Yến tộc sao? Hi hi! Thiếp không ngại báo cho tiểu ca một tin... Người mà thiếp muốn tìm là tiểu ca... tên Yến tộc kia có thì tốt, không có cũng chẳng làm sao?

- Ngươi... muốn tìm ta? Để làm gì? Không lẽ ngươi thật sự... yêu thích vẻ tuấn lãng, tuổi trẻ ngời ngợi của ta nên không kìm lòng nổi... Này không thể... dù sao ta mới mười bảy tuổi hơn, ngươi thì... Khụ... cái này có chút không hợp rồi! Ta chỉ là một cọng cỏ non mềm mại, thật không chịu nổi hàm răng già cỗi cạp lấy đâu...

Nói đoạn, làm như Tiểu Thần sợ hãi điều gì đó, hai tay che ngực liên tục lùi về sau mấy bước.

- Ha ha ha! Thú vị, quả rất thú vị, nhân sinh chưa từng gặp kẻ nào mặt dày như tiểu ca đây! Bất quá, thiếp thích! Ha ha!

"Phong Thiên Thanh" hơi dừng lại, cả bước chân lẫn lời nói. Hắn ném cho Tiểu Thần một cái liếc mắt đưa tình ngọt ngào đầy quyến rũ. Có điều, vừa thoáng nhìn thấy ánh mắt ấy, Tiểu Thần bất chợt chua hết cổ họng, trong bụng kêu lên vài âm thanh lục bục như thể chực chờ trào ra.

Tiểu Thần lắp bắp.

- Này... Không ngại thì người nhìn chỗ khác được hay không? Ta lấy nhân phẩm cam đoan không đánh lén... Chứ ngươi nhìn ta bằng "mị nhãn" như thế kia, ta đây... hức... đánh đấm con mẹ gì nữa?

- Tiểu ca chê thiếp hay sao? Hi hi... Hình dạng chỉ là nhất thời... Linh hồn mới là mãi mãi...

- Vì sao muốn kiếm ta thay vì Yến sư huynh? Còn nữa, Phong sư huynh có phải hay không đã...? - Tiểu Thần bất đắc dĩ lảng sang chuyện khác.

"Phong Thiên Thanh" hơi gật đầu đầy thâm ý, nhếch cái miệng cứng đờ của mình, thong thả đáp lại.

- Phong sư huynh của tiểu ca tạm thời không sao, ta chỉ thay thế hắn điều khiển túi thịt này thôi... Còn về chuyện muốn tìm kiếm tiểu ca là vì...

Chữ vì chưa hết, đột ngột trước mặt Tiểu Thần bỗng nhiên xuất hiện bàn tay của họ Phong, trong tức thời Tiểu Thần dậm chân lui lại, đơn thủ vỗ vào bàn tay ấy, tá lực đả lực hoá giải đòn công kích đầu tiên.

Nhìn chằm chằm vào cánh tay lập loè như sắt nung đỏ của Tiểu Thần, "Phong Thiên Thanh" cười dài rú lên khằng khặc, thần tình vô cùng hưng phấn.

- Chính xác rồi, thân thể tuyệt hảo, huyết mạch tinh thuần... lại còn sử dụng Thần Thể Quyết của Thần Tộc! Ha ha ha! Tốt... Thân thể này ta đã chú định...

Miệng hét, thân hình cũng lao đến, "Phong Thiên Thanh" như điên dại không ngừng vung lên song trảo, ở mỗi móng tay phát ra đạo đạo hôi khí xám đục như khói như sương, liên tục vồ đến Tiểu Thần cuốn theo từng đợt vù vù như roi mây quất vào không khí.

Tiểu Thần chẳng dám lơ là, hắn gầm một tiếng trầm thấp trong miệng, cả thân người biến thành màu hồng phát ra quang mang như ngọn lửa. Tức khắc, tay kia vung đến phía trước, tay còn lại xuất ra hai tấm Kim Chung Phù vỗ thẳng lên lồng ngực.

Hư ảnh chuông vàng úp ngược trở thành hai lớp phòng thủ kín kẽ, bao lấy thân thể Tiểu Thần vào giữa.

Cùng lúc đó, bàn tay kia đã vung đến trước mặt "Phong Thiên Thanh".

Đinh đinh đinh...

Ngân đạn như chục điểm sáng đỏ rực, kéo thành một vệt lửa dài trong không khí xạ thẳng vào trảo ảnh sương khói.

Chỉ thấy họ Phong cười nhạt, xem thường không thèm tránh né, gã vung tay cuốn màn khói thành một hình tròn dẹp như tấm khiên, ngân đạn va vào phát thành những âm thanh đinh tai như óc.

Vẫn chưa hết, trảo ảnh kế tiếp không khoan nhượng muốn chụp vào phần vai Tiểu Thần giật mạnh, rất may mắn Tiểu Thần đã có bố trí phù lục, khi bóng trảo vừa chụp tới, chỉ còn cách cơ thể hắn chưa đến gang tay, thì.

Boang...

Thứ âm thanh dễ khiến người khác hết hồn hết vía vừa ngân lên, Tiểu Thần tận dụng thời cơ trong sát na, hắn cúi thấp trọng tâm, rồi đột ngột phóng thẳng lên cao, cơ thể như đạn pháo rời nòng chấn cho mặt đất nổ tung thành một cái hố sâu như lòng chảo.

Từ trên cao, Tiểu Thần lộn ngược, lại một đám Ngân đạn rãi xuống, hiển nhiên ẩn sau những tinh điểm đó là một hắc châu lù lù đi theo.

Chương 90: Đấu dũng đấu trí

Hiện thời trên Bất Hối Đài mơ hồ tạo thành một sàn đấu phân làm hai khu vực đối lập, một bên Tiểu Thần, một bên Phong Thiên Thanh, đứng đối diện cách nhau gần trăm trượng.

Ngay lúc hàng loạt tinh điểm như mưa sa chớp giật, đổ ập về phía "Phong Thiên Thanh", chỉ thấy gã đơn giản bắt chéo hai tay để trước ngực, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đồng thời nhếch miệng cười gằn, giọng nói đầy trào phúng vang lên.

- Tiểu ca đáng yêu! Ngươi thực muốn chơi trò trẻ con hay sao? Cùng ta chơi trò người lớn xem nào?

Bất thình lình, tiếp sau lời nói thì hai cánh tay gã làm thành động tác như xé mạnh vào không khí.

Ù ù ù ù!

Trên mỗi đầu ngón tay của họ Phong khi kéo tới đâu, nơi đó bỗng nhiên xuất hiện những lốc xoáy độ cỡ cái chung uống trà, trong chớp mắt, lốc xoáy đã hoá lớn, càng lúc càng lớn hơn, rồi đột ngột bằng cách nào đó biến mất không để lại chút dấu tích.

Tiểu Thần chưa kịp định thần nhìn kỹ, trong lòng rùng mình, không chút lưỡng lự đảo người khẽ lùi lại vài bước.

Ngay khi ấy, chỉ tức khắc đám ngân tinh vừa mới phóng ra, dường như chạm phải bức tường cấu tạo từ bông vải, buộc phải nhao nhao dừng lại thế công.

Chỉ còn duy nhất hắc châu vẫn lẳng lặng di chuyển, thế nhưng tốc độ của nó đã trở nên ì ạch đến đáng thương. Cảm tưởng đến tình trạng hiện giờ, không khác gì còn rùa đen bị rớt xuống vũng lầy đặc quánh, đã chậm nay càng thêm chậm.

Chưa hết, những ngân đạn kia sau khi dừng lại, quỷ dị không rơi xuống đất, mà cứ thế lơ lửng như thể có cơn gió vô hình đang nhẹ nhàng nâng đỡ.

Ở phạm vi trung tâm, không khí liên tục xao động thành những đợt sóng gợn như mặt nước bị gió xô đẩy, rõ ràng ngay tại đó xuất hiện một đám các điểm sáng đang giằng co, đôi lúc không ngừng xoáy lên rồi hạ xuống.

Đôi mắt Tiểu Thần tức thì loé sáng, lấp lánh những hoa văn bảy màu, hắn chăm chú quan sát vào khoảng không trước mặt, nhất thời nhãn thần toát lên vẻ kinh ngạc đến cực điểm.

Thì ra tất cả ngân đạn của hắn, đang bị rất nhiều đợt gió xoáy mờ mờ ảo ảo tạo thành tầng tầng lớp lớp ngăn cản không cho phép thoát đi, thuỷ chung tình hình lúc bấy giờ của ngân đạn chính là tiến cũng không được mà lùi cũng không xong. Cũng có nghĩa là tác dụng của Tử Mẫu thạch đã mất đi hiệu quả hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với hắc châu thì những lốc xoáy kia chỉ có tác dụng làm chậm, tựu chung có thể là do trọng lượng của thứ đó quá lớn, cộng thêm quán tính khi Tiểu Thần phóng tới đã gia trì cho nó vượt khỏi lực cản của sự ngăn trở.

- Là đồ chơi của thời nay? - Phong Thiên Thanh thoáng ngỡ ngàng, thốt ra lời lẽ đầy thích thú.

Mặc dù trong thoáng chốc hắc châu đã khiến gã có đôi chút bất ngờ, thế nhưng không phải vì vậy mà gã cho rằng thứ đồ chơi lạ lẫm đó, đủ để làm ra được oai lực gì quá mức đáng sợ, nhiều lắm cũng chỉ như một nắm đất đá vô dụng hơi có vẻ nặng nề mà thôi. Bởi vậy, sau khi ngạc nhiên đôi chút, gã cười dài, đoạn nắm chặt lòng bàn tay, tựa hồ đã nắm chắc sinh mạng Tiểu Thần bên trong.

Hốt nhiên "Phong Thiên Thanh" không làm ra dấu hiệu gì bất thường, chỉ đơn giản vung mạnh song thủ, thế nhưng sau cái vung tay ấy, hàng loạt ngân đạn vốn đã dừng lại vẫn còn đang lơ lửng chính giữa song phương, lúc này đột ngột rung lên, đồng thời chuyển hướng quay ngược, rào rạt bay đến trước mặt Tiểu Thần, thế đi không kém gì lúc đến, ác liệt dữ dội cơ hồ muốn xuyên thủng tất cả những thứ ngăn cản trên quỹ đạo.

Vút vút vút

Tiểu Thần không chậm trễ, một tay phất mạnh, tạm thời dùng ngân đạn đối ngân đạn, triệt để đối kháng theo kiểu nhất điểm huỷ nhất điểm.

Trong khi ấy, ánh mắt Tiểu Thần toát lên sự bình tĩnh vốn có, tay kia vòng ra sau lưng nắm chặt khoả hắc châu thứ hai.

Đinh đinh đinh...

Âm thanh chói tai va chạm nảy lửa phát ra từng đợt hoả tinh, cả khu vực chính giữa Bất Hối Đài liên tục chớp tắt bởi những thứ ánh sáng chói mắt như pháo hoa, xen lẫn là mùi vị cháy khét của kim loại ma sát đến gay cả mũi.

Đột nhiên, Tiểu Thần nhếch miệng, quát khẽ.

- Ẩn Hình!

Cả thân nguời hắn không một tiếng động biến mất đằng sau những đốm sáng tung toé, cùng thời điểm, "Phong Thiên Thanh" cũng đã nắm lấy một bó to Thanh Thù Ti quăng lên cao.

Thanh Thù Ti vô hình vô ảnh, liên tục sắp xếp thành một tấm lưới vây lấy khu vực mới ban nãy Tiểu Thần đang đứng vào chính giữa.

Vù vù vù...

Bất thình linh, từ trong hư không chếch khỏi phạm vi chiến đấu độ chừng chục trượng, Tiểu Thần hiện thân, khoé miệng nhếch lên sợ hãi, tấm lưng đã toát mồ hôi lạnh ướt cả vạt áo, trong lòng thầm hô may mắn vì bản thân rời khỏi vòng nguy hiểm kịp thời.

Thanh Thù Võng mất đi đối tượng, tức khắc lại hoá thành những sợi thù ti trong suốt, quay ngược về lại trong tay "Phong Thiên Thanh".

Lúc này!

- Tới phiên ta! - Tiểu Thần gằn giọng.

Hạt hắc châu đã sớm chuẩn bị trên tay, được Tiểu Thần dùng hết sức ném tới. Phải biết, hắn tu luyện là Thần Thể Quyết, động tác tưởng chừng đơn giản là vung tay, tuy nhiên trên thực tế chỉ có người trong cuộc mới nhận thấu được lực lượng đó chẳng khác chút nào so với phi đạn của đại pháo khi rời nòng.

Hắc châu như lưu tinh vun vút bay đến, gõ mạnh vào hạt hắc châu đầu tiên, vang thành tiếng nổ đinh tai, sau đó tách làm hai hướng trên dưới nhắm vào đỉnh đầu cùng vùng bụng "Phong Thiên Thanh", trầm trọng công kích tới.

- Tiểu ca nhanh trí đấy? - "Phong Thiên Thanh" cười nhạt khen một câu.

Miệng nói chưa xong, gã đã liên tục lùi lại, đôi chân trượt dài trên mặt đất tạm thời giữ vững khoảng cách cùng với hai khoả hắc châu. Vẫn chưa hết, cánh tay gã lật ngửa hướng lòng bàn tay lên trên, đột nhiên chính giữa bàn tay tự rách ra một đường tơ máu, từ chỗ đó phóng ra một tấm vải nhỏ như chiếc khăn màu vàng nhạt, bên trên thêu đầy những hình thù xinh đẹp, chim muôn bách thú, lại không thiếu những đoá hoa đủ mọi hình dạng thiên kỳ bách quái.

- Cổ bảo? - Tiểu Thần thì thào tự nói.

- Tiểu ca gọi cái này là cổ bảo? Hi hi... Kỳ thực nó có tên là Lưỡng Giới Tú Cân*, là Yêu giới cùng Hoa giới ngày trước thêu vào kỷ niệm để tặng cho thiếp! Đáng tiếc nó đã bị tổn hại khá nhiều, tuy nhiên để đối phó với tiểu ca cũng xem như thừa sức!(*Tú cân: khăn thêu)

Mặc kệ là "Phong Thiên Thanh" đang nói nhảm hay là luyên thuyên điều gì, hiện tại Tiểu Thần không muốn quan tâm, dứt khoát nhanh chóng lật tay lấy ra chiếc bình tử sắc, cũng chính là Định Thần Thuỷ, trong đầu không ngừng lẩm bẩm.

- Chút nữa... chút nữa thôi...

Ngay lúc đó.

- Nổ!

Hai khoả hắc châu sau mệnh lệnh của Tiểu Thần, không như tưởng tượng là đâm sầm vào cơ thể họ Phong, mà lập tức phát nổ giữa không trung, việc bạo toái khiến nó trở lại hình dạng nguyên thuỷ là hai đám tro cặn khổng lồ, cuốn tung, mù mịt, bay toán loạn khắp mọi nơi, xung quanh tràn ngập Nguyên khí phủ xuống, cơ hồ làm cho không khí bất chợt trở nên ẩm ướt, dần có dấu hiệu ngưng tụ hoá thành hơi sương.

Rất nhanh, Tiểu Thần đang chuẩn bị tiếp tục dùng Ẩn Hình thần thông áp sát "Phong Thiên Thanh" để tận dụng cơ hội bôi Định Thần Thuỷ lên người gã, thì bất thình lình, cột sống của hắn bỗng dưng dâng lên một trận lạnh lẽo, miệng hô lớn.

- Không tốt!

Cả thân người Tiểu Thần vừa biến mất, ngay dưới chân hắn không ngờ xuất hiện một tấm lưới nhện khác móc ngược trở lên.

- Phản ứng của tiểu ca thật lợi hại, thiếp đây bái phục!

Bên trong đám sương mù do Nguyên khí hình thành, bóng dáng của "Phong Thiên Thanh" từ từ đi ra, trên đỉnh đầu là tấm vải vàng nhạt gọi là Lưỡng Giới Tú Cân đang rũ xuống quang hoa ảo ảnh chim muông, hoá lá đủ mọi sắc thái thiên nhiên cực kỳ diễm lệ, liên tục xoay tròn bảo vệ lấy cơ thể gã.

Tuy là an toàn sau vụ nổ, thế nhưng ánh mắt "Phong Thiên Thanh" không ngừng thay đổi, biểu hiện đầy sự hiếu kỳ đối với thủ đoạn mà Tiểu Thần mới vừa thi triển. Bởi vì rõ ràng hiện tại, mỗi bước chân của gã trở nên cực kỳ khó khăn nặng nhọc, nếu không muốn nói hầu như lúc này, gã bước tới một bước phải dùng đến sáu phần sức mạnh tối đa của thân thể.

- Quá khen! Phong... khụ... Cô nương cũng lợi hại lắm, tranh thủ đợt công kích đầu tiên đã hoàn thành bố trí bẫy rập... lưới nhện ban đầu chỉ là để dồn ta đến đây? Thật may mắn Tiểu Thần ta vốn nhát gan cho nên mới chạy thoát được! Hắc hắc!

- Tiểu ca hà tất phải nói như thế! Bình sinh thiếp chưa gặp đối thủ nào chỉ lấy cảnh giới... Ừm... thời nay gọi là Đoạt Nguyên nhỉ? Cảnh giới nhập môn mà đã có thể qua chiêu với thiếp lâu như vậy, thật sự không biết đã bao lâu rồi không thấy?

- Không cần phải vỗ mông nhau nữa! Hiện tại cô nương đây cũng chỉ thể hiện ngoài cứng trong mềm, cảnh giới trước kia của ngươi như thế nào ta đây không biết, tuy nhiên bây giờ cũng chỉ tối đa ngang bằng ta! Chưa biết cuối cùng... hắc hắc!

Tiểu Thần thản nhiên lên tiếng, tạo ra bộ dáng không chút sợ hãi, đồng thời đôi chân cũng từ từ di chuyển.

- Tiểu ca không sợ? Hi hi, vậy tại sao đôi chân không tự chủ?

- Sợ? Ai trong chúng ta cũng rõ một điều! Từ đầu đến giờ không ai muốn tận sức ra tay... Ta không muốn tổn tại cơ thể của Phong sư huynh! Ngươi càng không muốn giết ta mà chỉ muốn bắt sống! Thuỷ chung ngươi cần cơ thể của ta, ta cũng cần cơ thể Phong sư huynh lành lặn!

Hơi dừng lời nói lại, Tiểu Thần vừa di chuyển, vừa nói tiếp.

- Hiện tại có thể cho ta biết, vì sao lại thay đổi đối tượng giữa ta và Yến sư huynh hay không?

- Cũng được, trước khi dung hoà với tiểu ca, thiếp nói...
Chữ nói vừa thốt lên, thân ảnh "Phong Thiên Thanh" đột nhiên biến mất, cùng lúc đó Tiểu Thần cũng hoá thành hư vô.

Nháy mắt, "Phong Thiên Thanh" xuất hiện ở nơi Tiểu Thần vừa rời khỏi, Tiểu Thần lại xuất hiện ở bên cạnh địa điểm "Phong Thiên Thanh" đứng lúc ban đầu.

Thu lại chiếc bình tử sắc trên tay, Tiểu Thần bĩu môi, cười khan.

- Mời cô nương nói!

- Hi hi... Tiểu ca quả thực thú vị!

"Phong Thiên Thanh" nhíu mày, cười cười đáp lại, đoạn hơi nhìn lên trời, nói tiếp, âm thanh mang theo sự phiền não u oán.

- Nếu dùng Yến tộc để khôi phục thân thể, thiếp lập tức có được một phần mười cảnh giới tu vi ở thời điểm đỉnh phong! Tuy nhiên chắc chắn không thoát được số phận quân cờ đã định sẵn! Ngược lại, sau khi trông thấy tiểu ca, khi tiểu tiểu ca ra tay đả thương hai sinh vật bé nhỏ bên cạnh, thiếp đây đã lờ mờ phát hiện... Cũng như nhớ lại vài chuyện quan trọng! Đó chính là, dung hoá với tiểu ca, kẻ có huyết mạch... đáng sợ kia... Thiếp sẽ bắt đầu lại từ đầu, không còn sợ hãi... Được rồi! Chung quy tiểu ca đây là đồ tốt, đã làm thì phải chọn đồ tốt hơn!

- Ngươi ngập ngừng không dám nói đến mấy danh tự kia? Cho dù có chiếm được thân thể ta đây, nỗi sợ trong lòng cũng sẽ không tiêu tan! Ngược lại, lúc này ta có chút đồng cảm với ngươi!

Tiểu Thần thừa hiểu những câu nói kia là ả ta muốn nhắc đến những người nào! Tất cả mọi chuyện đã rõ ràng mười mươi trong đầu hắn, từ cố sự của lão Lam, từ mảnh da cũ kỹ, từ Linh nhân vùng Tây Bắc trong lời Nguyễn Tề ứng với hậu nhân của Linh Tộc!

Hiện giờ, những lời nói của linh hồn nữ nhân này, càng khiến cho Tiểu Thần chắc chắn một điều! Cố sự năm ấy, cuộc chiến năm ấy, cho đến tận hôm nay vẫn chưa hề chấm dứt. Mà nó chỉ xem như biến hoá thành một dạng hình thái tranh đấu khác, thậm chí còn có thể đã bị vài người nào đó dựng lên một bàn cờ rất lớn, ở trong đó bất kỳ là ai của đời sau cũng chỉ là mỗi quân cờ không hơn không kém, lại càng không thể tránh thoát.

- Tốt rồi! Không nhiều lời nữa! Thật sự động thủ đi thôi!

"Phong Thiên Thanh" bất chợt cúi đầu, đôi mắt chăm chú nhìn tới Tiểu Thần thể hiện rõ thái độ không muốn dây dưa nữa. Bản thân "nàng" ta dự tính sau khi chiếm lấy thân xác Tiểu Thần, lại lợi dụng họ Phong để tạo áp lực cho đám cường giả ở đây để dễ dàng rời đi. Chuyện thoát thân? Nàng là một trong những chiến binh giỏi nhất ở Thiên Cung hạ phàm, chút chuyện vặt vãnh này kỳ thực chưa bao giờ "nàng" ta để trong lòng, có hàng vạn phương pháp để phủi mông đào thoát mà không hao không tổn một cọng lông tay!

Thế nhưng, lúc này Tiểu Thần cũng cười nhàn nhạt, mở miệng nói.

- Đúng vậy, nên kết thúc thôi! Ngươi xem, lúc này dưới chân ngươi là gì?

- Không cần hù doạ! Ra tay đi!

"Phong Thiên Thanh" bình thản lên tiếng đáp lại, ngay tức khắc gã cũng đã bước khỏi phạm vi bao phủ của đám sương Nguyên khí, bàn tay đã không còn bị trọng lực áp bách, nhẹ nhàng đưa lên đỉnh đầu điểm vào tú cân, miệng quát.

- Toả!

- Khốn! - Tiểu Thần đồng dạng hô lớn.

Diu diu diu!

Chiếc khăn thêu đại phóng ra hàng trăm quang ảnh hoa lá, tạo thành một vòng tròn liên tiếp bay lên.

Đúng lúc đó, dưới chân "Phong Thiên Thanh" cũng dâng lên ba mươi sáu khoả lục tinh chớp nháy, mỗi một tinh điểm liên kết với nhau như mắt xích chặt chẽ, tạo thành sáu đồ án vờn quanh trên trời dười đất. Trong mơ hồ sáu đồ án này như thể biến hoá ra hàng trăm ngàn ảo ảnh liên tục thay đổi vị trí cho nhau.

Vòng tròn hoa lá chưa kịp làm ra bất cứ dị động gì, thì "Phong Thiên Thanh" đã biến sắc la to, giọng nói không còn chút ý bỡn cợt như trước, thay vào đó là sự kinh nghi hoảng hốt.

- Ngươi... ngươi bố trí đại trận từ khi nào? Không thể nào qua mắt ta được? Từ đầu ta luôn chú ý nhất cử nhất động của ngươi! Rõ ràng không thể nào có đủ thời gian!

- Từ khi nào? Hỏi rất hay! Đương nhiên là từ đầu khi ngươi còn ẩn nấp xung quanh, ngươi có nhớ ta dùng chân đá bậy bạ mấy viên sỏi hay không? Bất quá, hiện tại có hỏi gì cũng muộn rồi! Đã nói chú ý dưới chân thì ngươi không nghe!

- Ngươi tưởng thứ này đủ để đối phó với Lưỡng Giới Tú Cân? Ha ha ha!

"Phong Thiên Thanh" khinh thường nhìn đến những đồ án đang vây xung quanh bản thân.

- Không... Tất nhiên không đủ để đối phó cổ bảo của ngươi, ta biết chứ. Thế nhưng cái ta cần là như vậy! Ta biết chỉ cần không uy hiếp được ngươi, thì tạm thời Phong sư huynh sẽ còn an toàn! Ta không dại dột làm quá mạnh tay đâu... Nổ... Nổ... Nổ!

Ầm... ầm... ầm...

Liên tục ba mươi sáu tiếng nổ đùng đoàng vang vọng, làm rung chuyển cả một góc Bất Hối Sơn, một trận Nguyên khí đột nhiên hình thành làm cho toàn thể khu vực Bất Hối Đài trở nên sáng rực thành nhiều màu sắc rực rỡ. Toàn thể phạm vi quanh đây bỗng chốc như lâm vào sự trầm trọng áp bách của loại lực hút cổ quái. Thậm chí, người thi triển là Tiểu Thần cũng không ngoại lệ, hắn như chơi vơi giữa đám bùn nhão liếc mắt đến phía sâu trong khu rừng bao bọc lấy phiến bình đài ở đây, hét lớn.

- Nhanh... lên... còn... chờ... cái... con... mẹ... ngươi... à!

Nghe Tiểu Thần la lên như vậy, linh hồn trong cơ thể Phong Thiên Thanh đã biết có chuyện không ổn, tuy nhiên, chẳng biết có phải thứ lực lượng cổ quái kia ngoại trừ tác dụng trực tiếp lên cơ thể thì có đụng chạm gì đến tinh thần ý niệm hay không, thế nhưng suy nghĩ của "nàng" trong phút chốc, bỗng trở nên mơ hồ quay cuồng đến mức trời đất đảo lộn.

Đợi đến khi kịp thanh tỉnh, rõ ràng thứ nàng làm cho nàng choáng váng chính là đôi mắt toát ra quang mang bảy màu của Tiểu Thần, thì Triệu Thanh không biết từ lúc nào đã vòng ra phía sau, nhe răng cười gằn, chậm chạp cầm trên tay bình Định Thần Thuỷ, vỗ một phát thẳng vào đỉnh đầu, chiếc bình tử sắc vỡ toang, từ đó chảy ra một chút ít dịch lỏng màu xanh thẫm, bốc lên mùi hôi thối vô cùng kinh khủng.

- Khốn... kiếp... các... ngươi... dám...

- Cút... khỏi... đây... - Triệu Thanh cũng gầm rống, át đi tiếng hét của linh hồn kia.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau