THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Nhân quả ràng buộc

Sau khi tiễn hai người bọn Triệu - Yến rời đi, Tiểu Thần quay lại bên trong góc động phủ, vẫn chỗ ngồi quen thuộc từ từ kiểm tra cùng sắp xếp lại những chiến lợi phẩm đạt được trong mấy ngày vừa qua.

Đa số những thứ như Pháp khí lấy được từ trên người những kẻ bị bọn hắn hành hung, cùng vài món cổ bảo tựa như hai kiện Thạch Chuỳ, thuỷ chung cho dù là quý trọng cỡ nào Tiểu Thần đều không có ý định giữ lại, mà để cho Triệu - Yến, hai người tự do phân phối, kỳ thực không phải Tiểu Thần xem thường những đồ vật đó, đơn giản là hắn ta cảm thấy mấy loại này không thích hợp với bản thân sử dụng, cho nên mới không có tâm tư lưu lấy hay là chia chác.

Cũng bởi nguyên nhân như thế, hai tên kia cảm thấy bản thân trên thực tế chỉ là kẻ ăn theo, cư nhiên lại chiếm được phần tiện nghi hơn hẳn, rốt cuộc, mỗi tên đều lôi ra một lượng lớn Nguyên thạch trao cho Tiểu Thần, cũng coi như trong lòng đỡ phải áy náy.

Thật ra nếu không nhắc đến số lượng Nguyên thạch khổng lồ, thì lần này, chẳng những Tiểu Thần có thu hoạch không nhỏ, mà còn hơn thế nữa, sáu năm đắm chìm trong Mộng giới, nhận được sự tận tâm chỉ bảo của giọng nói tang thương, khiến hắn nhất cử đột phá một hơi từ tầng thứ nhất bước vào tầng thứ sáu, cũng tức là đặt bước chân vào trung đoạn của mười hai tầng yếu quyết Thần Thể Quyết, có thể nói hiện tại Tiểu Thần hoàn toàn chân chân chính chính đem Đoán Thể Quyết vỏn vẹn năm tầng bỏ lại sau lưng. Riêng vấn đề này đã coi như Tiểu Thần thu hoạch rất lớn, liên quan trực tiếp đến sự lột xác từ lượng đến chất trong cơ thể.

Đoán Thể Quyết khi xưa chỉ là bản rút gọn, những thứ Đoán Thể Quyết làm được thì Thần Thể Quyết có thể phát huy vượt qua thập thành tác dụng, hơn nữa Thần Thể Quyết còn có thêm những môn Thần Thông đi kèm cực kỳ đáng sợ.

Chưa hết, sâu trong nhãn mục của Tiểu Thần lúc này vẫn còn tồn tại thất thải ban văn*, tác dụng lớn nhất hiện thời mà hắn có thể sử dụng chính là việc dùng ánh mắt thi triển nhiếp hồn, gây ra sự nhiễu loạn tâm trí nhất thời trong thần hồn của kẻ địch. Tất nhiên Tiểu Thần tin chắc, khả năng của "loại" năng lực này vẫn chưa dừng lại ở đó, có điều để kiểm chứng hắn cần thêm thời gian để tiếp tục nghiên cứu cẩn thận.

(*Thất thải ban văn: nôm na là hoa văn bảy màu cho dễ hình dung)

Chỉ là đến tận bây giờ Tiểu Thần vẫn không thể hiểu được, vì sao trên khoả hắc châu được hắn ngưng tụ từ những tro bụi sau khi chiếc nồi thần bí thải ra, lúc này lại xuất hiện một vết nứt chạy dọc, hai bên còn ẩn ẩn nhìn thấy dấu vết mơ hồ rạn vỡ chằng chịt như mạng nhện.

Cầm hắc châu trên tay, Tiểu Thần lâm vào trầm tư thật lâu.

Cho đến khi ánh bình minh đầu tiên xuất hiện bên ngoài động phủ, rốt cuộc hắn cũng chỉ đành thở dài, thu lại vào thủ trạc. Miệng thì thào.

- Có những chuyện hà tất cưỡng cầu! Nếu thực có cao nhân muốn ta quên đi mà lau sạch đoạn ký ức kia, chứng tỏ người đó tạm thời chưa nảy sinh sát ý... Vậy là tốt rồi!

Tại sao Tiểu Thần có thể cam đoan là có "cao nhân" xuất hiện?

Nói chung chuyện này chỉ cần dụng tâm suy đoán một chút liền có thể nhìn ra điểm nghi hoặc!

Đầu tiên, chẳng ai có thể hiểu rõ hắc châu kia bằng Tiểu Thần.

Lần tiến vào Xích Quỷ Bảo hắn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng mọi thứ, khoả hắc châu kia nhìn thì đơn giản, thế nhưng chỉ dựa vào sức nặng cùng độ cứng rắn, Tiểu Thần tin chắc nếu hắn toàn lực lại bất ngờ ném vào một tên Đoạt Nguyên viên mãn, chẳng may tên đó không kịp làm ra phòng bị, mười phần nhất định sẽ bị nghiền nát.

Kế đến, cứ coi như hắc châu cũng vì một nguyên nhân khách quan nào đó, khiến nó sản sinh ra chuyện tình tự mình hủy mình, hiện tại trong thủ trạc, hai tấm trung phẩm phù Nhất Tâm Lôi vô duyên vô cớ biến mất, cộng thêm việc cả ba người tỉnh lại ở một nơi cổ quái, rõ ràng do bàn tay kẻ nào thực hiện việc biến hoá cát vàng thành căn phòng tránh gió.

Từ những vấn đề kỳ lạ xâu chuỗi liên hoàn, bất kỳ ai cũng thấy rõ chắc chắn đã có sự việc gì đó cực kỳ quan trọng từng xảy ra.

Từ sau khi rời khỏi vùng hoang mạc, Tiểu Thần đã cảm giác đến những thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát, sự cẩn thận đã không còn tác dụng quá nhiều.

Chưa tính đến việc phát sinh ở Cửu Long Hà, Tiểu Thần chẳng bao giờ tin tưởng cái gọi là khí vận lại dễ dàng đạt được như thế, mặc dù hắn không biết phải giải thích làm sao, nhưng rõ ràng nếu đơn giản đạt được cái gọi là Vận Khí Châu kia như vậy, thì không lý nào những tông môn hay thế lực đỉnh cấp khác lại thờ ơ hàng vạn năm không thèm để ý.

Nên nhớ, ngoài Việt Châu còn có cường giả vùng Tây Bắc Hạ Nguyên Khu, bên ngoài còn có Trung Nguyên Khu với Chính Ma lưỡng đạo tuỳ thời ngấp nghé, thậm chí Thượng Nguyên Khu với vô số tông môn lớn nhỏ...

Sự việc Cửu Tinh Liên Châu cứ cách một ngàn tám trăm năm xuất thế một lần, đã có mốc thời gian xác định, vì cớ gì không có ai biết đến, những thế lực truyền thừa vạn năm ở trên đời này không thiếu, lại vì sao không ai tranh thủ chờ đợi?

Rất nhiều nghi vấn nảy sinh, thêm chuyện Diệp Khí muốn lấy máu người làm vật dẫn kêu gọi Vận Khí Châu càng làm cho Tiểu Thần tin chắc suy đoán của bản thân là đúng. Hắn cam đoan chuyện này đừng nói tới đám cắc ké Đoạt Nguyên có thể thu tràng, thậm chí Liệt Nhật cảnh chạy tới coi chừng cũng ôm hận thiên thu.

Bởi vậy, hắn mới hỏi hai người bọn Triệu - Yến có tin tưởng mình mà bỏ qua lần tham dự tràng tranh đoạt ngàn năm này hay không?

Sự thật đã minh chứng khi lão Lam tiết lộ...!

Dù là ai, chỉ cần tham dự vào sự kiện tranh đoạt Vận Khí Châu từ Huyết Triệu, có hay không thành công thì chưa cần biết, nhưng chắc chắn bản thân kẻ đó đã vướng vào vòng nhân quả của những người đã chết.

Máu huyết của những người đó chính là lời nguyền! Kẻ ngang nhiên tranh đoạt khí vận nghịch thiên, cướp đi khí vận của kẻ khác cũng đồng nghĩa với đời này mang theo ẩn hoạ khôn lường!

Ẩn hoạ ngày hôm nay, do nhân này gieo xuống!

Sau khi kết thúc, rời khỏi Xích Quỷ Bảo, nhưng kẻ từng ở trên Cửu Long Hà sẽ quên sạch tất cả vấn đề liên quan đến Vận Khí Châu.

Cho đến một ngàn tám trăm năm sau, từ nhân kết quả!

Tất nhiên nếu một trong những kẻ năm xưa thành công tu luyện tới Liệt Nhật cảnh, có thọ nguyên hai ngàn năm thì mới coi là quả!

Khi ấy, hắn ta sẽ nhớ lại chuyện quá khứ và cũng tức là những giây phút cuối cùng hắn còn có thể tồn tại trên cõi đời.

Cơ thể hủ thực, khí vận cắn trả, bụi quy bụi, đất quy đất!

"Dùng máu của ta, dùng vận của ta, kiếp này đời này đừng mong siêu thoát!"

Trong chốn mông lung, dường như lúc nào cũng có bàn tay vô hình thao túng mọi chuyện. Trên đời này mọi sự đều là tự nhiên, nhưng cũng là không phải là tự nhiên. Ngươi đạt được một điều mong muốn, ngươi sẽ phải trả giá bằng một vấn đề tương xứng!

Khác nhau ở chỗ... Ngươi có biết là bản thân đã mất đi thứ gì đó hay không mà thôi!

Tiểu Thần mặc nhiên tự nhủ.- Mọi sự trên đời vốn dĩ không phải thập toàn thập mỹ, chắc chắn ở những giây cuối cùng trong đời, sẽ có sơ hở để vài người kịp lưu lại di ngôn... Có lẽ là như vậy cho nên đến tận hôm nay không có bao nhiêu người biết được bí mật... hoặc cùng lắm cũng chỉ là biết được da lông bên ngoài!

- ----o0o-----

Mặt trời đứng bóng!

Trong lúc Tiểu Thần đang bình tâm nhập định!

Đột nhiên bên tai hắn văng vẳng thanh âm của Nguyễn Tề!

- Tiểu Thần! Đến Chính Điện gặp ta!

Chỉ vỏn vẹn mấy lời, không gian lại trở nên thinh lặng như cũ!

Tiểu Thần mở bừng đôi mắt, từng đạo hoa văn màu sắc lấp lánh xẹt ngang, rồi thình lình biến mất. Hắn đứng dậy, nhíu mày trâm ngâm vài giây, đoạn nhấc chân bước ra ngoài động phủ.

Chỉ dựa vào đôi chân để di chuyển, Tiểu Thần thở dài cười khổ, tự nghiêm khắc nhắc nhở bản thân phải mau chóng kiếm lấy Pháp khi phi hành. Tình hình cứ như lúc này thực không ổn chút nào.

Tuy thế, cũng không mất bao nhiêu thời gian, rốt cuộc Tiểu Thần đã tới trước hai cánh của to lớn của Chính Điện. Thoáng nhìn đến, hắn hít một hơi thật sâu, thả chậm lại cước bộ. Còn đang phân vân không biết có nên đi vào luôn hay là chờ người khác đi ra phân phó.

- Vào đi! - Giọng nói Nguyễn Tề lại lần nữa vang lên.

Đây là lần thứ hai Tiểu Thần đến nơi này, vẫn như lần đầu tiên, cảm giác nghiêm trang khiến cơ thể không được thoải mái, cơ hồ nơi đây luôn luôn gây ra cho người khác cảm thụ được sự áp bách đến từ tinh thần.

Tiểu Thần hơi cúi đầu, chẳng biết đang nghĩ đến điều gì, cứ thế lẳng lặng đi thẳng tới phía trước, đến khi ngẩng đầu lên, miệng đang há ra muốn lên tiếng tham kiến chưởng môn, mới hết hồn đứng ngây ra như tượng.

Rõ ràng không như hắn tưởng tượng là sẽ đầy đủ "bá quan văn võ" như lúc trước, mà chỉ thấy hai tên Triệu - Yến cười khổ đứng cách đó không xa, trên cao Nguyễn Tề cùng Ngô Thi Âm nhìn xuống.

- Tham kiến... Chưởng môn! - Tiểu Thần rốt cuộc cũng mở miệng nói được.

- Không cần đa lễ! Tự kiếm chỗ ngồi đi! Ta có việc muốn... nói với ba người các ngươi!

Mặc dù nghe Nguyễn Tề nói kiếm chỗ ngồi, thế nhưng liếc đến hai tên kia vẫn đang khúm núm đứng một bên, Tiểu Thần hơi nhếch miệng thầm chửi trong lòng, lủi thủi đi tới bên cạnh bọn hắn, yên lặng chờ nghe Nguyễn Tề nói.

- Giỏi thật! Tam Tinh Ma Phỉ? Chậc... uy danh không nhỏ nha! - Nguyễn Tề cười cười cất tiếng.

Đột nhiên nghe mấy chữ kia, Tiểu Thần đánh thụp một phát trong bụng, mặt mày khẽ biến nhìn sang hai gã đồng bọn, đảo mắt dò hỏi ý tứ! Cư nhiên hai tên trợn mắt hung hăng liếc lại làm Tiểu Thần thoáng ngu người chả hiểu cuối cùng là sao!

- Không cần nhìn đến chúng, hai tên ranh này cũng cứng miệng lắm, chưa nói gì cả! Tuy nhiên ba tên các ngươi ngang nhiên biến mất mấy ngày, cùng lúc bên trong Thiên Phạt Lâm có đệ tử các phái chết thảm truyền ra bên ngoài! Trùng hợp là mấy tên đó bị một tổ đội gọi là Tam Tinh Ma Phỉ diệt sát. Thú thực ban đầu ta không nghĩ đến là các ngươi, vừa rồi cũng chỉ là thử hỏi chơi chơi thôi... Hiện tại... ta đây đã chắc chắn... hắc hắc!

Tiểu Thần cứng họng, một lần nữa rủa trong bụng lão cáo già!Thì ra lão ta chỉ chơi trò đoán sắc mặc, gọi một tên tới hỏi nhất định sẽ không thu được gì, ngược lại lúc này gọi hai tên kia tới trước, sau đó để Tiểu Thần đến sau, lại đột nhiên nói một câu không đầu không đuôi khiến Tiểu Thần trong nhất thời phân tán tư tưởng liếc đến hai người kia, làm ra động tác tự thú nhận không đánh đã khai.

Cười khổ Tiểu Thần lên tiếng.

- Chưởng môn đã biết rồi... Không biết...

Phất tay, Nguyễn Tề tỏ rõ ý tứ không cần lo lắng, cắt lời Tiểu Thần, nói.

- Ta không quan tâm các ngươi bằng cách nào có thể dưới thần thức của ta có thể ngang nhiên biến mất! Tuy nhiên lúc này kể lại toàn bộ sự việc cho ta nghe là được!

- Chỉ có vậy? - Tiểu Thần ngơ ngác còn tưởng thế nào cũng bị giáo huấn, bất giác lỡ miệng.

- Hay ngươi muốn ta trách phạt... Ừ, xem ra cũng nên...

- Không, đệ tử lập tức kể...

...!

Độ chừng hai canh giờ, dưới sự tung hoành múa mép khua môi, lại có sự hợp lực tận tình của Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh, mọi chuyện phát sinh bên trong Xích Quỷ Bảo đều được cả ba thuật lại. Tất nhiên khi nhắc tới sự việc sáu năm ở Mộng giới bọn chúng đều ậm ờ đại khái lướt qua, chỉ chú trọng đến những việc làm hiệp đạo tốt đẹp cùng sự tình Cửu Long Hà.

Có điều, Ngô Thi Âm đôi lúc hay chọt vào vài câu hỏi khiến bọn hắn không khỏi toát hết mồ hôi hột để giải thích. Cuối cùng cũng phải nhờ đến Nguyễn Tề giải vây với ý tứ không nên "đuổi cùng giết tận" bất kể ai cũng cần có bí mật riêng, làm người nên chừa lối thoát. Điều này không thể không nói, Nguyễn Tề đã khiến cho ba tên cảm động muốn ôm chầm lấy lão mà cảm tạ.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tổn hao tâm lực cùng nước bọt, bỗng dưng không khí gian chính sảnh ở đây có chút trầm lắng, rất lâu sau Nguyễn Tề mới tiếp tục cất giọng.

- Xem ra thứ gọi là Vận Khí Châu kia không hẳn là cơ duyên! Tốt rồi, sự việc này đến cùng cũng không tới mức không thể chấp nhận, ba người các ngươi lui ra đi!

- Tuân lệnh chưởng môn! - Ba người đồng thanh đáp, đoạn lui về phía sau.

Trong khi cả ba toan tính quay lưng rời khỏi, Nguyễn Tề lại mở miệng lần nữa.

- Chuyện này đừng nói ra ngoài, kể cả các vị trưởng lão! Chưa hết, nữa năm sau là Bá Địa mở ra, các người đừng quên! Yến Nhất Phi, ngươi cố gắng ngưng thực Nguyên khí, có thể tiến vào Luyện Nguyên Thất để tu hành tới lúc đó, chờ Bá Địa kết thúc nhất cử đột phá! Triệu Thanh công pháp ngươi tu luyện quá thấp, trước đây ta không nghĩ ngươi có tiềm lực lớn, tuy nhiên sau lần này... Ta cho phép ngươi vào Tàng Thư lâu của bản phái, tuỳ ý lựa chọn một quyển Pháp môn tốt hơn! Cầm lấy!

Nói đoạn, Nguyễn Tề thuận tay ném đến cho Triệu Thanh một tấm lệnh bài kim sắc, sau đó yên lặng, không nhắc gì đến Tiểu Thần.

Chuyện này làm cho tất cả những kẻ còn lại có chút khó xử, thậm chí Ngô Thi Âm cũng cảm thấy bất bình, còn đang dự định mở miệng thay Tiểu Thần đòi công đạo, thì bên tai nàng, thanh âm Nguyễn Tề đã vội vàng vang lên.

- Nàng đừng nói gì cả! Để hắn đi thôi!

Mặc dù chưa hiểu tên đầu gỗ ngồi bên cạnh muốn chơi cái trò gì, tuy nhiên Ngô Thi Âm cũng tạm thời tin tưởng, chỉ khẽ nháy mắt với Tiểu Thần ý bảo cứ đi đi.

Sau một phen cảm tạ vâng dạ rối rít, cả ba nhanh chóng quay lưng rời khỏi.

Lúc này, Ngô Thi Âm mới trừng mắt, không chút khách khí vấn tội Nguyễn Tề.

- Thế nào, rõ ràng trong ba tên, tiểu tử Tiểu Thần mới là tâm điểm! Tề à! Ngươi nói xem, cho hai tên kia chỗ tốt, còn không phải muốn chia rẽ bọn chúng? Khiến chúng nảy sinh sự ganh tỵ lẫn nhau?

- Nàng hiểu lầm ý ta rồi! Nguyên khí của tiểu tử đó nàng cũng thấy rõ, Luyện Nguyên Thất không còn tác dụng với hắn. Pháp môn cao cấp hắn chưa đủ điều kiện để tu luyện! Nàng nói xem, ta im lặng cũng chỉ là không muốn để hắn bỏ lỡ một cơ hội khác!

- Cơ hội khác? Ý chàng là?

- Đúng vậy! Hắn chỉ mới nhập môn có bao lâu, lúc này ta để hắn vào cấm địa sẽ gây ra những lời dị nghị... Ta để dành cơ hội ban thưởng lần này, chính là chờ hắn đủ phân lượng trong mắt mấy trưởng lão, vì hắn mở ra chỗ đó! Xem cơ duyên của hắn có đủ sâu dày hay không?

- Vậy chàng tính khi nào? - Ngô Thi Âm kinh ngạc nhìn đến người bên cạnh mình, không ngờ tên này vì một tân đệ tử mà nghiễm nhiên khai mở bí tàng của Hạo Dương Phái.

- Trước khi Bá Địa xuất thế hai tháng, nếu may mắn, Tiểu Thần sẽ đủ thời gian chuẩn bị! Hy vọng là ta đoán đúng...

- Tề...!

Nguyễn Tề nắm chặt bàn tay, ánh mắt lấp lánh sự tự tin tràn trề. Vì lần Bá Địa sắp tới, hắn đã làm ra quyết định, quyết định mà mấy đời chưởng môn trước kia chưa từng kẻ nào đủ can đảm, hay nói chính xác hơn là không ai ngang nhiên đủ quyết đoán đem bí mật Hạo Dương Phái phơi bày ra bên ngoài.

Bởi vì bí mật cũng là một toà bí tàng của khai sơn tổ sư Hạo Dương Phái lưu lại cho hậu thế, liên quan đến sự tồn vong của toàn thể đệ tử. Trên hết, bí tàng chỉ có thể để một người đi vào, sau đó sẽ hoàn toàn biến mất!

Và người đi vào đó, cũng phải là kẻ có một trong những điều kiện vô cùng cực đoan, Nguyên khí tinh thuần, tâm tính tinh thuần, linh hồn tinh thuần, huyết mạch tinh thuần! Ngược lại, sẽ là đi chịu chết!

Chương 82: Tâm tính hình thành

Lúc này ở bên ngoài Chánh Điện.

- Yến sư huynh, ngươi có thấy chưởng môn thiên vị hay không? - Triệu Thanh có chút hằn học lên tiếng, ánh mắt không khỏi liếc sang Tiểu Thần, mang theo cái nhìn bất bình giùm hắn.

Đứng cạnh đó, Yến Nhất Phi thở dài, cảm giác áy náy hiện rõ trên khuôn mặt, nhất thời cũng chẳng biết lên tiếng thế nào cho phải.

Nhìn hai tên Triệu - Yến làm ra biểu tình như đưa đám, Tiểu Thần nhịn không nổi, há miệng cười to, phất phất tay biểu lộ không có gì đáng bận tâm, hắn cất cao giọng, âm thanh sang sảng tựa hồ muốn để người nào đó nghe thấy.

- Rõ ràng tin tức lần này chúng ta mang về có tác dụng rất lớn đối với chưởng môn, thế cho nên các ngươi mới được ban thưởng... Riêng bản thân ta có thì tốt, không thì cũng chẳng sao, vốn dĩ ta không trông đợi nhiều cho lắm. Nhưng tin chắc chưởng môn có ẩn ý của ngài ấy! Tin ta đi, không thiếu phần của ta đâu... Hắc hắc!

- Ngươi nghĩ được như vậy ta đây cũng an tâm! - Yến Nhất Phi cười khổ, đưa tay vỗ vai Tiểu Thần. Bất quá, hắn cũng chỉ xem như Tiểu Thần đang tự an ủi bản thân, thực tình không nghĩ tới chuyện chưởng môn có sự sắp xếp khác.

- Ít ra cũng nên để Tiểu Thần vào Tàng Thư lâu cùng ta lựa chọn Pháp quyết tốt hơn... Đằng này... lão quá keo kiệt... Ta quay lại nói lý lẽ...

Không đợi cho Triệu Thanh nói hết, Tiểu Thần hết hồn nhảy dựng lên, bịt ngay mồm con hàng này lại, trợn mắt hung hăng kẹp chặt đầu gã xuống, ánh mắt ngó nghiêng xung quanh, miệng lắp bắp.

- Bà mẹ ngươi, người ta là cường giả Liệt Nhật cảnh đó, nói năng linh tinh muốn tìm đau khổ cũng nên chờ ta rời khỏi đã! Yến sư huynh nói ngươi miệng thối thật không sai chút nào!

Đột nhiên Tiểu Thần thì thầm gì đó vào tai Triệu Thanh...!

Rất nhanh, chẳng còn ai quan tâm đến chuyện tình ban nãy, chỉ chốc lát, ba tên lại tính nào tật nấy, nhao nhao cười nói đùa giỡn, đạp trên Thuỵ Vân Phi đưa nhau rời khỏi.

Từ xa văng vẳng thanh âm, lọt vào tai vị chưởng môn vẫn đang im lặng bên trong Chính Điện.

- Ba người chúng ta, nữa năm sau tiếp tục làm hiệp đạo... Bá Địa là thứ gì? Ghê gớm lắm sao? Oai phong hơn Tam Tinh hay sao? Ha ha...

Bất giác khoé miệng Nguyễn Tề run run, vỗ trán đánh bộp một tiếng, lẩm bẩm.

- Mấy tên tiểu quỷ này...!

- ----o0o-----

Đêm xuống, khi bóng tối bao trùm toàn bộ, sâu trong động phủ, Tiểu Thần bình tâm nhập định, âm thầm phân bố chi tiết những công việc quan trọng sắp tới, sắp xếp những thứ mà bản thân nhất định phải gấp rút thực hiện.

Đầu tiên chính là tận lực cố gắng đề cao cảnh giới, sớm ngày đạt tới Đoạt Nguyên viên mãn, tranh thủ một danh ngạch tiến vào Bá Địa.

Có lẽ vài người sẽ thắc mắc, vì sao ban đầu bản tính Tiểu Thần vốn chỉ là một thiếu niên luôn truy cầu sự tự do tự tại, không muốn có điều gì ràng buộc, càng không thích để những cái gọi là phiền toái quấn lấy bản thân, thế nhưng hiện tại, ngược với những mong muốn đó, hắn lại quan tâm đến sự kiện kia, còn cố ý vì chuyện này mà hạ quyết tâm tu luyện.

Thật ra mọi thay đổi trong tính cách đã nhen nhóm khi Tiểu Thần bị tên tộc nhân Diệp gia chặn đường bên bờ biển, lần đó xém chút vứt đi cái mạng nhỏ, hắn đã hiểu được con người không phải cứ bình lặng sống thì sóng gió sẽ nhẹ nhàng lướt qua.

Có rất nhiều vấn đề phát sinh, có thể bất ngờ, có thể định sẵn, dù là gì đi chăng nữa thuỷ chung bất cứ lúc nào chuyện vượt ngoài kiểm soát, cũng sẵn sàng xen vào cuộc đời của ngươi.

Chưa kể đến!

Thời gian gần đây, liên tiếp gặp gỡ với những tồn tại như Ngô Thi Âm, Nguyễn Tề, lão Lam... thậm chí sáu năm trong Mộng giới cũng góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành trong tính cách. Rốt cuộc Tiểu Thần đã thông suốt hơn một việc, một việc mà khiến hắn bắt đầu thay đổi cách nhìn nhận vào nhân sinh đời người.

Nhìn đến những tồn tại đó, tưởng chừng đã đứng ở đỉnh cao, tưởng chừng như đời này không còn gì để ưu tư lo nghĩ, tưởng chừng như muốn làm gì thì làm... Thực chất, những tồn tại đó, có ai dám nhận mình đã sỡ hữu hai chữ tự do chân chính?

Bởi vậy Tiểu Thần hắn hiển nhiên tự biết, trước khi đạt được tự do tự tại thực sự, vậy thì, dù muốn dù không, trước mắt đều không tránh khỏi một hồi tranh đoạt! Tranh đoạt cái lý niệm tự do thuộc về mình! Là tự do chân chính không ai đủ tư cách xen vào!

Bá Địa chính là bước đầu tiên!

Tuy nhiên để có thể tranh đoạt cùng thiên hạ, ngươi phải có đủ cơ sở!

Cơ sở từ đâu ra? Đương nhiên xem vào năng lực cùng sự nổ lực của người mà tính!

Để đảm bảo vào Bá Địa có đủ cơ sở ngẩng đầu cùng người khác khoa tay múa chân, thì việc kế tiếp chính là Tiểu Thần bằng mọi giá phải tu luyện thành công yếu quyết công kích của Tiêu Diêu Công có tên Tiêu Diêu Cửu Thức. Ít nhất trước khi sự kiện Bá Địa khai mở, phải thuần thục thức thứ nhất Ngư Tế Chỉ*.

(*Ngư tế: đây là một huyệt đạo vị trí đầu tiên giữa xương lòng bàn tay, dưới ngón tay cái)

Bộ yếu quyết này chia làm chín thức, ở cảnh giới hiện tại Tiểu Thần ngoài Ngư Tế Chỉ còn có thể tu luyện đến quyết thứ hai là Bát Tà Quyền*.(*Bát tà: là các huyệt đạo nằm giữa các kẽ ngón tay)

Theo như những gì lão già trên Khứ Trần Đảo diễn giải, cửu thức này bao hàm toàn bộ tinh hoa của Tiêu Diêu Công, mỗi một thức ngoại trừ có sức phá huỷ kinh khủng, thì bản chất trong đó đều mang theo hiệu quả khác biệt khi tác động vào cơ thể địch nhân.

Để cho dễ hiểu, lấy một ví dụ làm dẫn chứng, khi ngươi dùng Ngư Tế Chỉ đánh trúng thân người đối phương, ngoại trừ Nguyên lực tinh thuần khiến kẻ đó khó lòng làm ra phòng bị tương xứng, tuy nhiên dù có làm ra sự phòng ngự cũng chẳng có bao nhiêu tác dụng. Bởi vì sự nguy hiểm lớn nhất của thứ chỉ pháp này chính là phong bế hô hấp của kẻ địch.

Nói là phong bế hô hấp nghe có vẻ đơn giản, kỳ thực nó không phải là bịt mũi người ta lại không cho họ thở, mà Ngư Tế Chỉ trong vô hình đánh vào một trong ngũ tạng, chính xác là phế tạng* của đối phương.

(*Phế tạng: lá phổi)

Một người tu luyện có lợi hại bao nhiêu, có tu thành thân thể kim cang đao thương bất nhập, nhưng lục phủ ngũ tạng vẫn cực kỳ yếu ớt dưới tác động của ngoại lực. Rất hiếm người có thể luyện nội tạng trở nên cứng rắn như kim chúc thạch bàn, bởi vậy, chỉ cần trúng chiêu, phế tạng tan vỡ, hô hấp đứt đoạn dẫn đến tử vong.

Tương tự như Ngư Tế Chỉ pháp, Bát Tà Quyền cũng có tác dụng riêng, bất quá điểm đáng sợ của Bát Tà Quyền không phải xâm nhập vào bên trong, không có sự âm nhu quỷ dị như môn chỉ pháp kia, ngược lại quyền pháp này mang theo sự cương mãnh bá đạo.

Bát Tà khu động mang theo uy áp khôn cùng, nhất quyền phá sơn, nhất quyền liệt địa, người đối diện như cảm nhận được sự áp bách nặng nề khiến tay chân bủn rũn không rét tự run, trong nhất thời mười phần lực lượng chỉ dùng được sáu, lực phòng ngự tự thân cũng giảm xuống đồng dạng như thế.

Vấn đề ở chỗ, vạn vật trên đời đều có được có mất, thập toàn thập mỹ là điều không bao giờ xảy ra, bởi lẽ nếu đơn giản có thể thoải mái như những gì Tiêu Diêu Cửu Thức miêu tả, còn không phải Tiểu Thần dễ dàng trở thành vô địch ở đồng cấp hay sao?

Để có thể khu sử, Tiểu Thần phải không ngừng đả toạ, vận dụng Tiêu Diêu Công ngưng tụ Nguyên khí tinh thuần trong cơ thể hoá thành chín đoạn Nguyên lực cất chứa ở đan điền, mỗi một đoạn Nguyên lực tương ứng với một lần thi triển.

Ngặt nghèo hơn là chỉ khi có trăng tròn mới có thể thực hiện việc đả toạ, và tối đa không vượt khỏi số lượng chín đoạn Nguyên lực tồn tại.

Có nghĩa, mỗi tháng không cần biết Tiểu Thần dùng thức nào trong Cửu Thức, cũng chỉ liên tục dùng chín lần là hết! Muốn dùng tiếp phải chờ tháng tiếp theo đến khi có trăng tròn!

Cũng chính vì nguyên nhân ác ôn đó, cho nên hiện tại pho pháp quyết tàn thiên có tên Luân Tinh Quyết* được Tiểu Thần đặt tâm tư vào không ít, con bài tẩy càng nhiều càng tốt, không thể quá ỷ lại ở một môn Pháp quyết được. Vả lại, ngay lúc này Tiểu Thần đang manh nha một loại suy đoán khá to gan, chỉ cần được chứng minh bằng việc thực nghiệm nhiều lần, hắn có thể cam đoan lần Bá Địa sắp tới, hắn sẽ không phải lo sợ bất cứ nguy cơ gì.

(*Xem lại chương 33).

Từ ngày nhập môn đến giờ liên tục chạy xuôi chạy ngược, vẫn chưa có thời gian tìm hiểu những thứ đang có trong tay, hiện tại mọi sự tình xung quanh đã có thể xem như tạm thời chẳng còn gì vướng bận. Tiểu Thần quyết định đóng cửa, tự phong bế với bên ngoài, tiến vào giai đoạn tiềm tu, sớm ngày thực hiện lời hứa với lão già, hắn không muốn thực sự phải chờ tới trăm năm sau!

- -----o0o-----

Thời gian cứ thế lẳng lặng trôi đi, ngày thứ nhất, ngày thứ hai...
Tiểu Thần phân chia rõ ràng lịch biểu cho bản thân, cứ như một cái máy lặp đi lặp lại những trạng thái nhàm chán, từ ngày này sang ngày khác.

Ban đêm yên tĩnh Tiểu Thần dùng chiếc nồi để tu luyện hấp nạp Nguyên khí, tu vi tăng lên nhanh chóng đồng nghĩa với số lượng Nguyên thạch tiêu hao đã là một con số khổng lồ. Cặn bã tro bụi thừa lại từ trước đến nay cũng đã chất đầy bên trong mấy cái thủ trạc.

Ban ngày, có lúc hắn đắm chìm trong những dòng chữ của Luân Tinh Quyết, tay chân vô thức múa may dường như đang cảm nhận bản thân đang tự thi triển trận pháp Tinh Quang Trận. Đôi lúc lại như kẻ ngờ nghệch đi tới đi lui thì thào lẩm bẩm gì đó nơi miệng không ngớt.

Chớp mắt, tháng thứ nhất tính từ lúc Tiểu Thần đóng cửa bế quan đã nhẹ nhàng qua mau.

Vào buổi tối hôm ấy, bên trong động phủ bất chợt vang lên một tiếng trầm bổng như tiếng trống, kèm theo là tiếng cười đầy hưng phấn, ngay sau lại lâm vào yên tĩnh như thường lệ.

Rốt cuộc Tiểu Thần đã thành công đặt chân vào bát tầng cảnh giới, hắn tạm thời ngưng lại việc hấp nạp Nguyên khí từ chiếc nồi, để cho cơ thể từ từ thích ứng với cảnh giới, hiện tại còn cần ít nhất vài ngày củng cố lại trạng thái mới xem như hoàn toàn ổn định.

Trong thời gian này, Tiểu Thần cũng không nhàn rỗi, thay vì tu luyện hắn chuyển sang nghiên cứu thần thông Ẩn Hình cùng Tâm Nhãn.

Hiện tại với Thần Thể Quyết đệ lục tầng, Tiểu Thần đã có thể duy trì thời gian của Ẩn Hình lên đến hơn mười hô hấp, khoảng cách so với lúc ban đầu đã có sự chuyển biến rõ rệt. Mười hô hấp nói lên hắn ta có thể trong tức khắc lẫn trốn nếu có nguy hiểm, hoặc làm ra tấn công ngay khi địch nhân còn chưa biết chuyện gì sắp xảy ra. Nhìn chung đây là một lá bài cực kỳ quan trọng dùng để bảo vệ tánh mạng trong giây phút nguy cấp.

Tuy nhiên đối với Tâm Nhãn, cho đến hiện tại Tiểu Thần vẫn không cách nào nhập môn nổi, mỗi lần cố gắng làm theo phương pháp bên trong Giáp Cốt Văn hướng dẫn, nhãn mục của hắn lại xuất hiện hoa văn bảy màu xung đột với môn thần thông ấy, khiến Tiểu Thần lâm vào thống khổ vô cùng, hai mắt đau nhức, thân thể thoát lực. Cũng chính vì vậy, cho nên tạm thời Tiểu Thần bỏ qua, không ngu ngốc chơi dại tiếp tục cố đấm ăn xôi nữa, ai biết lỡ như ảnh hưởng trực tiếp đến cặp mắt thì cái được chẳng bù cái mất.

Tháng thứ hai, mặc dù vẫn chỉ là Đoạt Nguyên bát tầng, thế nhưng lúc này nếu có người cố ý cảm ứng, nhất định sẽ nhận ra trong cơ thể Tiểu Thần đã khác xa khi trước như trời với biển.

Nguyên khí tinh thuần đến mức đã từ Nguyên hoá Tinh, từng dòng khí lưu trong kinh mạch đã chuyển dần sang trạng thái đặc quánh, ẩn ẩn có dấu hiệu muốn cô đọng thành thực chất.

Hiện tại trước mắt Tiểu Thần đang lơ lửng ba mươi sáu viên Hắc Châu được hắn ngưng tụ từ đám tro bụi còn thừa.

Khuôn mặt Tiểu Thần chăm chú nhìn đến, bàn tay vô thức lần lượt gõ nhẹ lên đùi, dường như trong đầu đang suy nghĩ đến một chuyện gì đó rất cổ quái.

Cả tháng nay, hắn dẹp qua tất cả, không hấp nạp Nguyên khí, không nghiên cứu thần thông, cũng không tập luyện Tiêu Diêu Cửu Thức. Tất cả tâm trí chỉ chú định vào việc tu luyện Luân Niệm của Luân Tinh Quyết. Phải thành công nắm bắt Luân Niệm mới có thể điều động được Pháp khí từ xa, dùng để bố trí thành Tinh Quang Trận.

Theo mô tả, Tinh Quang Trận buộc phải tập hợp ba mươi sáu món Pháp khí tương đồng mới có thể tạo thành. Hiện tại dùng ba mươi sáu món Pháp khi giống nhau như đúc là cả một vấn đề nan giải đối với kẻ khác, riêng Tiểu Thần thì lại đơn giản, với thân gia giàu sụ của hắn bây giờ, việc nhờ người luyện chế cũng không có bao nhiêu khó khăn.

Chỉ là, có ngu ngốc mới đi lộ ra tài phú của bản thân, Tiểu Thần đương nhiên không phải người như vậy. Ngược lại, từ đầu hắn đã có dự tính thay thế ba mươi sáu món Pháp khí bằng ba mươi sáu khoả Hắc Châu.

Kỳ thực mà nói, đối với Tiểu Thần hắn ta, việc dùng Pháp khí là gì không mấy quan trọng, với hắn không phải Pháp khí càng mạnh càng tốt, mà là Pháp khí càng thích hợp mới là ưu tiên!

Tuy nhiên, trên thực tế có thay thế được hay không, còn cần chứng thực.

Sau một hồi thử dùng Luân Niệm điều động Hắc Châu lơ lửng, rốt cuộc Tiểu Thần cũng quyết định kiểm nghiệm suy đoán.

Song thủ nhoáng lên, Tiểu Thần liên tục thay đổi vài loại ấn quyết, mỗi một lần thủ ấn biến đổi, ba mươi sáu Hắc Châu cũng nhao nhao chuyển dời vị trí.

Đột nhiên Tiểu Thần khẽ hô.

- Khởi!

Ba mươi sáu Hắc Châu như nhận được mệnh lệnh, không ngừng xoay tít trên không trung, phát ra hàng loạt âm thanh ù ù khó chịu.

Bất thình lình, tất cả bỗng di động tách xa nhau ra, tạo thành sáu nhóm nhỏ khác nhau, mỗi nhóm sáu khoả xếp thành vị trí tương đồng, cứ năm khoả tạo thành hình dáng ngũ giác, một khoả cuối cùng lọt vào chính giữa. Vẫn chưa hết, năm nhóm nhỏ lại tạo thành một đồ án ngũ giác lớn hơn, lấy một nhóm cuối cùng làm trung tâm.

Tiểu Thần thoáng nhìn đến, ý cười đã lộ rõ, hai tay lại lập tức gấp rút huy động, động tác càng lúc càng nhanh, sáu nhóm Hắc Châu cũng theo bàn tay hắn mà liên tục rung lên bần bật, mỗi một nhóm nhỏ không ngừng thay đổi phương vị cho nhau, tốc độ xoay tròn đột ngột trở nên kinh khủng.

Ngay lúc ấy, khoả hắc châu nằm chính giữa bỗng nhiên phát sáng, ánh sáng ngân bạch lấp lánh như sao trời xạ thẳng tới năm điểm xung quanh. Đồng dạng các nhóm nhỏ còn lại cũng lập tức phát sinh biến hoá, trong nhất thời động phủ của Tiểu Thần sáng rực lên như ban ngày.

Diện tích gian thạch động tương đối nhỏ, không đủ chỗ để Tinh Quang Trận hoàn toàn phát ra uy năng vốn có, thế nhưng chỉ cần như vậy Tiểu Thần có thể chắc chắn trận pháp này đã được hắn nắm giữ trong tay.

Tiểu Thần hài lòng đưa tay phất nhẹ, đồ án ngũ giác trên cao cũng trở nên yên tĩnh, ngân quang cũng không còn chói loà như trước, sau đó tất cả biến mất vô tung vô ảnh. Lúc này, bên trong đan điền Tiểu Thần bỗng nhiên xuất hiện ba mươi sáu điểm sáng lờ mờ, đang lặng lẽ lơ lửng bên cạnh năm tinh trụ như thuỷ tinh.

Chương 83: Ngươi thích tìm đau (1)

Quay qua quay lại chớp mắt Tiểu Thần đã bế quan được ba tháng.

Đám cỏ dại từng được dọn dẹp sơ sài bên ngoài động phủ, nay lại tươi tốt um tùm, tựa như một tấm thảm xanh che khuất hoàn toàn cửa động. Thế nhưng lúc này, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Tiểu Thần sẽ kết thúc tình trạng phong bế, chấm dứt những chuỗi ngày nhàm chán của việc tu hành khô khan.

Ở tháng đầu tiên, hai người Triệu - Yến cũng có đôi lúc tạt ngang qua, cố ý đi tìm Tiểu Thần rủ nhau uống rượu tán dóc, tuy nhiên khi chứng kiến sự yên tĩnh cũng như hiện trạng cây cỏ xung quanh mọc đầy, lại nhận thấy phù ấn trên cửa động lập loè báo hiệu chủ nhân bế quan, rốt cuộc cả hai phải đành từ bỏ ý định, chỉ há miệng chửi đổng một câu rồi mạnh ai về nhà nấy.

Bất quá, sau đó chính bản thân lại noi theo gương Tiểu Thần, lập tức đóng cửa, nổ lực cố gắng khổ tu, không dùng thời gian vào những chuyện la cà vô ích.

Vào một buổi sáng, khi tia nắng đầu tiên rọi xuống, lẳng lặng hong khô những giọt sương còn đọng lại từ đêm qua, cánh cửa đá vốn im lìm bỗng dưng vang lên những âm thanh cót két khô khốc.

Tiểu Thần một thân y phục nâu xám gọn gàng, khuôn mặt tràn trề tinh lực, chậm rãi bước ra.

Sau khi hít thật sâu, hưởng thụ không khí trong lành đã ba tháng chưa được cảm nhận, hắn tươi cười vươn vai, miệng lẩm bẩm.

- Không biết hai tên kia như thế nào rồi?

Nói đoạn, Tiểu Thần nhẹ nhàng nhấc chân, thong thả từng bước hướng về quán rượu của Yến Nhất Phi đi đến.

Rất nhanh, chỉ chốc lát hắn đã dừng chân trước căn mộc ốc một đoạn không xa cho lắm.

Hôm nay, nơi kinh doanh nhỏ của Yến Nhất Phi trông có vẻ làm ăn rất khấm khá, người tới kẻ lui cũng phải trên dưới ba bốn chục đệ tử, chen lấn bu đông bu đỏ xung quanh lối vào. Tuy nhiên, khi Tiểu Thần giương mắt nhìn tới, lại cảm thấy không khí dường như có đôi chút lao xao ẩn hiện sự bất thường.

Không ngờ hiện tại lại xuất hiện vài gương mặt quen thuộc.

Đầu tiên là Phong Thiên Thanh mà ở mấy tháng trước Tiểu Thần vô tình chứng kiến, khi gã xuất thủ làm bẽ mặt tên đệ tử có Thiên tư Băng hệ. Kế đến, đứng ngay sau lưng y, cũng chính là gã họ Âu đã từng có va chạm với Triệu Thanh ở tại chỗ này.

Chỉ là, hiện tại Tiểu Thần thực sự không biết mấy tên đệ tử thuộc Vân Phong kia, ngang nhiên kéo bè kết lũ chạy đến đây có phải hay không muốn đi kiếm chuyện, bởi vì tên nào tên nấy mặt mày lộ rõ sự hung hăng càn rỡ, bộ dáng khệnh khạng tựa như cố ý tìm kiếm phiền toái.

Tuy là Tiểu Thần nhìn mấy gã này không mấy thuận mắt, thế nhưng tâm tình hiện tại của hắn tương đối tốt, cũng chẳng muốn quan tâm nhiều đến những chuyện không đâu, nhiều một chuyện chi bằng bớt một chuyện, nói chung chỉ cần đừng kẻ nào chọc vào mình là đủ.

Bởi thế, hắn lẳng lặng lách người qua một bên, dự định đi vào mộc ốc gặp Yến Nhất Phi hỏi xem có việc gì rồi mới tính tiếp.

Bỗng nhiên, đúng lúc Tiểu Thần vừa nhấc chân, từ bên cạnh thò ra một bàn tay nắm lấy vạt áo hắn, bên tai văng vẳng tiếng cười như thể bằng hữu lâu ngày gặp lại người quen.

- Tiểu Thần sư huynh? Sư huynh còn nhớ tiểu đệ chứ?

- Ngươi là Doãn... Thiên An! - Tiểu Thần bất chợt nhớ đến gã mà những ngày đầu mới nhập môn đã có duyên gặp gỡ*.

(*Xem lại chương 34)

- Ha ha, ta đã nói sư huynh chắc chắn không quên ta mà! Đúng vậy! Tiểu đệ là Doãn Thiên An... Không biết sư huynh đến đây là vì...?

Đang phấn khởi vì gặp lại Tiểu Thần, họ Doãn đột nhiên thay đổi sắc mặt, chuyển từ hồ hởi sang đề phòng, giọng nói có chút e ngại lấp lửng.

Đối diện gã, Tiểu Thần không chút giấu giếm, nói rõ ý định tới đây.

- Ta tới muốn tìm Yến sư huynh!

- Ngươi... cũng giống bọn chúng muốn tới tham gia náo nhiệt!

Doãn Thiên An giật bắn mình, thái độ quay ngoắt so với ban nãy, ánh mắt hiện rõ sự chán ghét nhìn đến Tiểu Thần.

Cảm thấy sự tình có gì đó không đúng, Tiểu Thần tiếp tục lên tiếng, gặng hỏi.

- Ta chưa hiểu ý ngươi! Ta là tới kiếm Yến sư huynh uống rượu!

- Uống rượu? Chỉ như vậy? Huynh không biết chuyện gì sao? - Doãn Thiên An ngờ vực hỏi ngược.

- Không lẽ tới để hỏi cưới hắn? Ta đây không có hứng với nam nhân! - Tiểu Thần cau mày, dở khóc dở cười với tên trước mắt.

- Sư huynh đừng giận, ta còn tưởng huynh cũng như đám kia tới đây trợ uy cho người của Vân Phong!

- Không ngại có thể cho ta biết rốt cuộc là có chuyện gì được chứ?! - Tiểu Thần âm trầm nghi hoặc, lên tiếng thúc Doãn Thiên An.

Kéo Tiểu Thần sang một góc khác, Doãn Thiên An bắt đầu từ từ thuật lại toàn bộ sự việc.

Chuyện này kể ra thì phải nhắc đến cách đây tầm ba tháng trước, ở Vân Phong bỗng xảy ra một sự kiện chấn động tầng lớp đệ tử trẻ Hạo Dương Phái.

Tên Phong Thiên Thanh không biết bằng cách nào có thể âm thầm qua mắt đám cao thủ các thế lực khác, một mình đơn thân độc mã lẻn vào Thiên Phạt Lâm, lại xâm nhập một nơi mà nghe người khác gọi là Xích Quỷ Bảo.

Xảo hợp thế nào, bên trong Xích Quỷ Bảo hắn ta lạc vào một địa phương tràn ngập khắp nơi là Thổ Nguyên tố, lại từ trong một hang động bí ẩn, chiếm được hai kiện bảo vật cực kỳ quỷ dị, giống như Pháp khí lại chẳng phải Pháp khí, cùng với vài nhánh Nguyên thảo dược tính kinh người.

Sau khi trở về, hắn dùng vài nhánh Nguyên thảo nhờ cha hắn, cũng tức là Phong chủ Vân Phong - Phong đại trưởng lão luyện chế đan dược, nhất cử đột phá Đoạt Nguyên cửu cấp.

Tuy nhiên sự tình chưa chấm dứt, cách đây mấy ngày, Phong Thiên Thanh lần nữa ngưng tụ Nguyên khí thành công, có thể nói, hắn tựa hồ hoành không xuất thế, ngang nhiên trở thành Đoạt Nguyên viên mãn thứ ba của Hạo Dương Phái.

Rắc rối cũng từ đây mà ra!

Ba ngày trước, Phong Thiên Thanh đến tìm Yến Nhất Phi khiêu chiến, muốn thay thế vị trí đại sư huynh. Có điều, Yến Nhất Phi đã bế quan được hai tháng chưa xuất hiện trở lại thì làm sao mà ứng chiến.

Vấn đề ở chỗ Phong Thiên Thanh cho rằng họ Yến sợ hãi trốn tránh, không dám chường mặt ra gặp mình. Thế là gã nghiễm nhiên kéo một đám người thay nhau ở chỗ này ngày đêm khiêu khích, thuỷ chung chính là dùng mọi thủ đoạn phá rối, ép buộc Yến Nhất Phi phải hiện thân.Ngày hôm trước cũng đã có vài tên đệ tử Hoả Phong chạy đi bẩm báo để cao tầng kịp thời can thiệp, bất quá chẳng biết vì lý do gì khiến các vị ấy ngoại trừ cười nhạt lắc đầu, thì cao nhất cũng chỉ nói vẻn vẹn thốt ra mấy lời, kiểu như chừng nào phạm vào môn quy rồi hẵng tính.

Ngay khi họ Doãn còn đang tung hoành khua mép kể chuyện, bất giác Tiểu Thần đưa tay chặn lại, cắt ngang những gì gã đang nói. Chỉ đơn giản gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, khoé môi Tiểu Thần nhếch lên, lầm bầm gì đó trong kẽ miệng.

- Sư huynh đang nói gì? Đệ nghe không rõ! - Doãn Thiên An gãi đầu, nghi hoặc lên tiếng.

- À... Không có gì! Ta đang tự hỏi bao giờ Yến sư huynh mới xuất quan? Đa tạ Doãn sư đệ đã thông báo!

Nói đoạn, Tiểu Thần thản nhiên bước tới phía trước để lại Doãn Thiên An đứng như trời trồng, miệng không ngừng lắp bắp.

- Cửu tầng? Là... sư huynh cũng đã là cửu tầng cảnh giới! Không thể nào... mới bao lâu cơ chứ?

Ban nãy Doãn Thiên An vẫn không chú ý đến tu vi của Tiểu Thần cho nên không biết, vừa rồi nghe Tiểu Thần thuận miệng nói câu đa tạ sư đệ hắn mới giật mình tỉnh ngộ.

Chuyện hắn khách sáo nói một tiếng sư huynh cũng chỉ là tượng trưng trong giao tiếp, tuy nhiên bình thường Tiểu Thần vẫn hay gọi lại một câu Doãn sư huynh để tương xứng đáp lễ, hiện tại nghe Tiểu Thần không khách khí gọi thẳng là sư đệ, kỳ thục trong lòng hắn đương nhiên dâng lên cảm giác cổ quái xen lẫn khó chịu, cũng bởi vì vậy, hắn vô thức dùng Thấu Thị thuật để xem cảnh giới đối phương.

Không xem thì thôi, xem rồi mới biết bản thân thật sai làm! Sốc, quá sốc, như vậy về sau còn làm sao tu luyện nổi nữa đây?

Đang lúc Tiểu Thần muốn chen vào đám đông để vào mộc ốc, bất thình lình từ trên cao vọng xuống thanh âm nữ nhân nào đó, giọng nói văng vẳng trong trẻo như chuông như nhạc, lại ẩn ẩn ý tứ châm chọc không nhỏ, điều này khiến một số kẻ bên dưới nhất thời im lặng ngẩng đầu nhìn lên.

- Vắng chủ nhà gà vọc niêu tôm?

Bỗng dưng xung quanh xôn xao, vài giọng nói thì thầm lọt vào tai Tiểu Thần.

- Long Ngọc Lan?

- Nghĩa nữ của Long trưởng lão?

- Sao nàng ta lại chạy tới đây? Hắc hắc... sắp có chuyện hay rồi?

Giữa không trung, dãi lụa vàng nâng đỡ một cô gái chừng mười chín hai mươi nhẹ nhàng đáp xuống. Thoạt nhìn nàng ta không có gì nổi bật, với thân hình mỏng manh yếu đuối, khuôn mặt trắng nhợt như người có bệnh lâu năm, cùng lắm chỉ có thể xem như nàng ấy là một người cần được che chở.

Tuy nhiên, từ đôi mắt trong sáng ẩn chứa thần thái cao quý cùng với mỗi một động tác đưa tay nhấc chân biểu lộ rõ khí chất không giống người thường. Nhã nhặn không kém phần tinh tế hợp với dáng vóc gầy yếu đó, nàng ta chẳng khác gì tiên nữ lạc vào chốn khói bụi nhân gian. Tựu chung chỉ bấy nhiêu thôi cũng để cho kẻ không đứng đắn khi đối diện nàng phải tâm sinh tà niệm. Người chính trực cũng khó cưỡng lại câu nói yểu điệu thục nữ quân tử hảo cầu.

Tiểu Thần đồng dạng ngước lên, dõi ánh mắt nhìn theo đến khi bóng dáng cô gái vừa xuất hiện, vững vàng đứng vào chính giữa đám đông. Trong đầu hắn đột nhiên dâng lên suy nghĩ cổ quái, dường như đã gặp người này ở chỗ nào, chỉ là nhất thời không nghĩ ra.

Lúc bấy giờ, không đợi cho nàng làm ra thêm bất kỳ cử động nào khác, tên Phong Thiên Thanh đã cười gằn bước tới mấy bước, nhếch miệng khinh thường.

- Long sư muội! Thân thể không tốt lại chạy đến đây làm gì? Họ Yến có gì tốt hơn ta? Nàng hà tất nhúng tay vào! Tâm ý của ta nàng cũng biết, hiện tại ta cũng là Đoạt Nguyên viên mãn...

Tưởng chừng Long Ngọc Lan sẽ đáp trả những lời vừa rồi, thế nhưng nàng chỉ thờ ơ, lạnh nhạt như hàn băng ngàn năm, không đếm xỉa thêm, lẳng lặng xoay lưng đi vào trong mộc ốc, để lại một câu với chúng nhân bên ngoài.

- Người uống rượu xin mời vào, hôm nay ta thay mặt Yến ca tiếp đãi, người không uống rượu... Cút!

Khinh bỉ, là tận cùng khinh bỉ.
Phong Thiên Thanh nhất thời nổi lên sát khí, không để ý thì thôi, rõ ràng chữ cuối cùng là cố ý tát vào mặt gã. Ánh mắt nhíu chặt, gã cười gằn lớn giọng.

- Long Ngọc Lan, đừng nghỉ có Long đại trưởng lão làm chỗ dựa thì có thể càn rỡ! Ngươi bất quá cũng chỉ là một kẻ ăn nhờ ở đậu! Hạo Dương Phái chúng ta chưa bao giờ xem ngươi là đệ tử!

Phừng phừng!

Giọng nói Phong Thiên Thanh vừa dứt, đứng ngay lối vào mộc ốc, Long Ngọc Lan vẫn không quay lại, thế nhưng quanh người nàng đột nhiên dâng lên đoàn đoàn lục hoả xanh lè cực kỳ yêu dị. Sát khí muốn hoá thành những làn sương mù bay tán loạn khắp mọi nơi, bất thình lình nàng khẽ quay đầu, nhãn mục đã không còn bình thường mà lúc này chuyển sang màu xanh lục, âm u rợn người. Nàng nặng nề từng chữ.

- Họ Phong kia, nếu không phải vì môn quy, ta một tát cũng có thể diệt sát ngươi... Tốt nhất nên cố giữ lấy cái mạng trước khi ta thực sự nổi giận!

Phong Thiên Thanh hốt hoảng, khuôn mặt biến sắc, đôi chân không tự chủ được liên tục lui về sau, miệng lắp bắp không ngừng.

- Cường giả Tinh Đấu? Không thể nào... không có lý nào? Tại sao ta chưa từng nghe cha nói đến...? Ngươi tụ tập Thiên Tuyệt Khí, là hoả khí lại là lục sắc hoả khí?

Mặc kệ gã có sợ hãi hay kinh khiếp thế nào đi nữa, Long Ngọc Lan cũng bất tất để ý, chỉ hừ một tiếng, nhanh chóng nhấc chân đi vào bên trong.

Tình cảnh vừa xảy ra khiến ai nấy chứng kiến không khỏi hoá hồ đồ, chẳng thể hiểu được ất giáp ra sao.

Chuyện gì xảy ra ở Hạo Dương Phái thế này?

Một gã Phong Thiên Thanh hoành không xuất thế cũng đã đủ chấn động, lúc này cư nhiên một cô gái ngày thường ít khi xuất đầu lộ diện, cho dù là nghĩa nữ của Long Phong chủ cũng không thể trong thời gian ngắn có được tu vi hãi hùng như thế mới phải.

Thế nhưng sự thật phơi ra trước mắt, luồng uy áp nghẹt thở ban nãy đã đủ chứng minh, sát khí hoá thành thực chất không phải ai cũng làm được.

Không gian chợt yên tĩnh, chỉ còn lại những tiếng hô hấp nặng nề. Lúc này còn ai dám ở lại, hay chính xác hơn là còn kẻ nào ngu ngốc tự tìm đau khổ đi trêu chọc Long Ngọc Lan nữa, tất cả, ngươi dòm ta, ta dòm ngươi, không nói không năng từ từ lùi lại, quay đầu có bao nhiêu tốc lực dùng bấy nhiêu tốc lực, ba chân bốn cẳng chuồn cho mau.

Thậm chí lúc Phong Thiên Thanh còn bần thần chưa kịp hoàn hồn, thì bên cạnh hắn mấy tên a dua như gã họ Âu cũng đã biến mất dạng tự khi nào, rốt cuộc sau giây lát chần chừ, y cũng cắn răng quay lưng... có lẽ định quay về chơi cái cổ chiêu từ ngàn xưa... đánh không lại thì về "méc ba"!

Đến khi xung quanh chỉ còn lại lác đác mấy người, cũng là người của Hoả Phong.

Tiểu Thần mới nhếch miệng, chậm rãi hướng đến mộc ốc tiến vào.

Đứng gần đó, Doãn Thiên An nuốt ực một ngụm nước bọt, ngày hôm nay với hắn đã quá đủ rồi, bao nhiêu năm tháng tu luyện đến tận bây giờ mới có thể liên tục chứng kiến được những việc vượt ra khỏi tưởng tượng. Hắn tưởng chuyện họ Phong đã ghê gớm, hoá ra Tiểu Thần còn ghê gớm hơn, vậy mà, lúc này Long Ngọc Lan xuất hiện, hắn đốn ngộ được cái gì gọi là kinh thế hãi tục, hai kẻ phía trước cũng chỉ là hàng dạt không đáng kể. Đốn ngộ... là đốn ngộ!

- Ta... ta muốn đột phá... con mẹ nó, đùa hay sao!?

Bên trong mộc ốc, Long Ngọc Lan đang quay lưng ngồi ở chiếc quầy, dường như phát hiện có người đang vào, nàng khẽ lên tiếng.

- Ngươi tới uống rươu?

- Tất nhiên uống ruợu!

- Mười Nguyên thạch một vò! Chỉ bán ba vò không hơn không kém!

- Quá mắc! Yến sư huynh chỉ lấy ba Nguyên thạch!

- Hắn là hắn, ta là ta! Mua hay không?

- Mua!

Đối thoại xong, từ phía Long Ngọc Lan bỗng bay đến ba vò rượu về phía Tiểu Thần, đồng dạng, từ phía Tiểu Thần cũng bay đến ba mươi điểm tinh quang lấp lánh.

Sau khi ai nấy đều cầm đến tay vật mình cần, Long Ngọc Lan có chút kinh hãi, ngập ngừng nói.

- Ý ta là mười hạ phẩm Nguyên thạch... cái này... Ngươi đưa nhầm rồi... đây là ba mươi khoả trung phẩm...!

- Không nhầm! Ta cùng Yến Nhất Phi là huynh đệ! Ngươi vì hắn tự chịu tổn thương thi triển huyễn thuật đã tổn hại cơ thể, Nguyên lực sói mòn đến căn cơ! Nếu không hồi phục, khả năng ngươi sẽ từ bát tầng rơi xuống thất tầng!

Nói đoạn, không để cho Long Ngọc Lan tiếp tục dông dài, Tiểu Thần tựa hồ nhìn ra điểm gì đó, bất giác hắn vung tay, một chiếc mộc hạp bay đến hướng nàng, nhẹ nhàng rơi xuống trước mặt.

- Không cần biết ngươi cùng Yến huynh có quan hệ gì, tuy nhiên ta luôn luôn rõ ràng, ngươi giúp huynh đệ của ta, ta giúp ngươi! Trong hộp là vài trái Liệt Hồng Quả tương thích với công pháp hoả hệ ngươi đang tu luyện!

Lời vừa hết, Tiểu Thần cũng không nói thêm gì khác, chỉ thản nhiên bước tới một góc khác, ung dung uống rượu.

Lúc này Long Ngọc Lan mới từ từ xoay người lại, trên khoé miệng nàng thực sự đang rỉ máu tươi, đúng như những gì Tiểu Thần nói ban nãy, nàng ta đã cố ý thi triển một loại thuật pháp che mắt khá cao minh, hù doạ đám ruồi nhặng kia chạy khỏi, cũng bởi vậy cho nên Long Ngọc Lan phải trả giá không nhỏ, khiến căn cơ tổn hại.

- Ta biết ngươi! Ngày trước Yến ca từng chỉ ngươi cho ta biết, nói ngươi rất khá...! Hôm nay ta xác định Yến ca quả có mắt nhìn người! Ngươi gọi Tiểu Thần?

- Ta là Tiểu Thần!

- ----o0o-----

(*Ở đây nói qua một chút, các nhân vật này đã từng xuất hiện ở những chương 33-34-35. Trong mỗi câu chữ của ta viết, chỉ cần đọc kỹ sẽ nắm bắt được dụng ý về sau. Bắt đầu từ những chương từ đây trở đi các nhân vật đó sẽ dần có đất diễn. Ta vẫn cố gắng tạo dựng mọi nhân vật trong Thần Thoại đều có con đường của mình, có cố sự của mình, có cơ duyên của mình, có trí tuệ của mình. Quang hoàn nhân vật chính sẽ không chiếu rọi toàn bộ câu chuyện này. Đương nhiên vì đây là lần đầu ta thử sức, cho nên chắc chắn sẽ phạm phải rất nhiều sai sót, vẫn mong quý độc giả xem như vì rộng lượng chấp nhận một "tân thủ" như ta, cùng ta đi hết chặn đường của Tiểu Thần đến cuối).

Chương 84: Ngươi thích tìm đau (2)

Sau khi xác định thiếu niên phía trước chính là người mà Yến Nhất Phi từng đề cập, nhất thời trong ánh mắt Long Ngọc Lan bất chợt biểu lộ ra vài phần sắc thái kỳ lạ.

Bởi vì, chẳng thể nào nghĩ tới một thiếu niên mười bảy mười tám, tính ra còn nhỏ hơn nàng vài tuổi, cư nhiên có nhãn mục sắc bén lại hành sự rất có phong thái hào sảng dứt khoát đến như vậy.

Sự hào sảng của hắn rõ ràng không phải cố tình làm ra vẻ muốn đem tài phú lấy lòng các cô nương, càng không chỉ đơn giản chỉ vì một chút thương thế của nàng mà bằng lòng giúp đỡ, rõ ràng từ thái độ bên trong lời nói, ẩn ẩn kèm theo ý tứ chẳng khác bao nhiêu so với việc dùng lễ đối đãi người quen!

Thế nhưng!

Tuy là Ngọc Lan rất động tâm với phần hậu lễ ấy, có điều nàng cũng chỉ đành cắn răng, mở miệng nói lời từ chối.

- Vô công bất thụ lộc! Những thứ này quá quý trọng, xin sư huynh thu hồi! Tiền rượu chỉ cần ba mươi hạ phẩm Nguyên thạch là đủ!

Trước đó, một chữ ta một chữ ngươi!

Hiện tại nói hai tiếng sư huynh, Ngọc Lan đã cố ý tỏ thái độ phân rõ khoảng cách trên dưới!

Dường như nhận ra biểu hiện không thích dây dưa của nàng, Tiểu Thần thản nhiên ngửa cổ nốc một ngụm rượu thật lớn, đưa tay quẹt ngang đầy sảng khoái, hắn lắc đầu, cười đáp lại.

- Ngọc Lan tiểu thư không nên hiểu lầm, càng không cần gọi hai tiếng sư huynh, chuyện bối phận gì đó tại hạ không quen cho lắm! Kỳ thực... hai chữ ấy ta đây khiêng trên vai không nổi, họ Yến mà biết được nhất định sẽ viện cớ xử ta ngay! Ha ha.

Lời còn chưa dứt, Tiểu Thần bất giác liếc mắt về phía lối vào mộc ốc, nhìn đến vài tên đệ tử Hoả Phong đang lục đục tiến đến. Hơi dừng lại một chút, sau đó hắn lại tiếp tục cất giọng.

- Thôi thì tuỳ tiểu thư! Ta cũng không muốn khi Yến huynh xuất quan tìm ta gây phiền toái, vịn vào chuyện ta ở một bên không ra tay, để tiểu thư chịu thương thế...

Nghe Tiểu Thần lấp lửng câu nói, lại trông tới vài tên sư đệ đang lấp ló chưa dám dị động, ánh mắt ngơ ngơ ngáo ngáo nhìn đến mình, vẻ mặt biểu hiện vô cùng kính cẩn, Long Ngọc Lan có chút buồn cười phẩy phẩy tay để bọn chúng kiếm chỗ mà ngồi xuống, đoạn nàng lâm vào trầm ngâm trong giây lát.

Hiển nhiên ngoài mặt Long Ngọc Lan nhã nhặn từ chối cũng vì đó là phép tắc đối nhân xử thế thông thường.

Trên thực tế không bao giờ có chuyện nàng ta xem nhẹ số lượng Nguyên thạch kia, nên nhớ, ba mươi trung phẩm Nguyên thạch tương đương với ba ngàn hạ phẩm Nguyên thạch, đây thực không phải là một con số nhỏ. Có số Nguyên thạch này trợ giúp, không bao lâu nàng cũng sẽ mau chóng đề cao tu vi.

Chưa kể, Liệt Hồng Quả càng quan trọng hơn, công pháp nàng tu luyện liên quan Hoả hệ, tác dụng lớn nhất chính là giúp bản thân vượt qua bình cảnh, dễ dàng tấn cấp. Đồng dạng ẩn thương ban nãy dùng Huyễn thuật quá độ cũng sẽ được tiêu trừ.

Chung quy, phần đại lễ của Tiểu Thần mang đến dường như cố ý vì nàng mà chuẩn bị kịp thời.

Hiện giờ nghe Tiểu Thần chắc chắn sẽ không thu lại, nếu như nàng tiếp tục từ chối lần nữa, còn chẳng phải là biểu hiện của sự giả dối trắng trợn? Bởi vậy, sau khi cân nhắc thiệt hơn, Ngọc Lan quyết định không khách sáo.

Nàng hơi cúi mặt, nhẹ giọng.

- Vậy... Đa tạ...!

Thoáng thấy Long Ngọc Lan vung tay thu hồi tất cả, rốt cuộc Tiểu Thần cũng trút bỏ tảng đá trong lòng thở phào một hơi. Hắn là đang sợ cô gái này thuộc vào dạng cố chấp như họ Yến kia, thương thế trên người nàng không phải nhẹ như nàng lầm tưởng.

Bất quá Tiểu Thần cũng chỉ biểu lộ đúng mực tới đây, không muốn nói thêm điều gì thừa thải, chuyện đáng làm cũng đã làm rồi. Sự việc còn lại cứ chờ họ Yến đi ra giải quyết tàn cuộc.

Trong đầu dự định uống hết vò rượu sẽ lặng yên rời khỏi, tiện đường tạt qua động phủ Triệu Thanh xem thử con hàng này ra sao, nếu hắn cũng đang bế quan thì bản thân liền phủi mông quay về nơi ở, chờ vài ba tháng kế tiếp đến khi Bá Địa khai mở, mới lần nữa xuất đầu lộ diện.

Chỉ có bốn năm tên mới đến kia là vẫn còn ngẩn ngơ chưa biết chuyện gì, lại nhìn tới vị sư huynh có chút lạ mặt đang trò chuyện với Long “tiền bối” tựa hồ rất thân thiết.

Tất nhiên khi nhận ra tu vi của vị sư huynh trẻ tuổi khiến bọn chúng một phen hoảng sợ, sự tình Phong sư huynh đã đủ chấn động, lúc này thêm một vị đồng dạng đạt tới cảnh giới như thế, làm cho hết thảy không biết nên vui hay nên buồn.

Bất quá, có vui hay buồn gì đi nữa, thì nhất thời việc lại gần chào hỏi là không thể không có.

Đang lúc mấy tên nhìn nhau, toan tính đứng lên thì đột nhiên...

- Long Ngọc Lan! Ngươi dám đùa cợt ta! Một chút huyễn thuật che mắt mà thôi... Tinh Đấu gì chứ? Ngươi ra đây cho ta!

Tiểu Thần chậm rãi buông vò rượu đang lưng chừng trên miệng xuống bàn, nheo mắt nhìn ra, thì thào.

- Quay lại rồi sao? Tên này bị bệnh hay gì? Muốn khiêu chiến thì chờ thêm ít lâu... Khoan đã... Không lẽ có người cố ý nhắm vào...?

Cạnh đó, Ngọc Lan vẫn nhất mực trấn tĩnh, khuôn mặt như xưa, nhợt nhạt yếu đuối, nàng tự tay rót đầy một chén rượu, đưa đến phía trước, mở miệng nói.

- Không cần quan tâm! Cho hắn thêm mười lá gan cũng không dám phá vỡ môn quy của bản phái! Nơi đây được chưởng môn cho phép, không ai có quyền gây rối... Cùng lắm chỉ dừng ở việc mồm mép chửi mắng thôi.

Nghe Ngọc Lan nói, Tiểu Thần giật mình nhớ đến Nguyễn Tề, hôm ở dưới ánh trăng cùng hắn tâm sự, rõ ràng lão ta cũng là một con sâu rượu chân chính, lẽ đương nhiên chắc chắn là khách hàng quen thuộc của Yến Nhất Phi, cho nên mới ban xuống đặc cách này.

Bỗng dưng Tiểu Thần cười lớn tựa hồ vừa phát hiện được một chuyện cực kỳ thú vị, hắn đồng dạng đưa vò rượu lên, hướng về phía Ngọc Lan rồi ngửa cổ uống cạn.

- Khốn kiếp... ngươi tính làm con rùa rút cổ cả đời trong đó hay sao? - Thanh âm lần nữa vọng vào.

Long Ngọc Lan cười nhạt, chỉ chú tâm thưởng thức chén rượu trên tay.

Ngay sau đó là liên tục là những tràng âm thanh đủ mọi cung bậc, lúc cao lúc thấp, lúc trầm lúc bỗng...

Bất quá!

Mặc kệ Phong Thiên Thanh có gào thét, châm chọc, khiêu khích ra sao, thuỷ chung Ngọc Lan nàng ta vẫn thờ ơ không thèm đếm xỉa. Điều này phải nói làm cho Tiểu Thần vô cùng bội phục định lực của nàng, ngược lại, nếu kẻ bị khiêu khích là hắn chưa biết chừng hắn sẽ thực sự đi ra nói chuyện một chút.

Đối với Tiểu Thần, chung quy bất cứ điều gì cũng sẽ có điểm giới hạn, đụng chạm đến những việc mấu chốt thì hắn nhất định không màng ngươi là ai, cứ tẩn cho một trận rồi hậu sự tính sau.

Tuy nhiên, rốt cuộc không phải hoàn toàn Ngọc Lan có thể giữ vững thái độ như thế mãi mãi, bởi vì...- Tiện nhân! Một kẻ ăn nhờ ở đậu! Không có Long đại trưởng lão ngươi có tư cách gì ở lại Hạo Dương Phái! Một tai tinh như ngươi nên cút khỏi đây...

Rắc...

Chén rượu trên tay Ngọc Lan vì câu nói kia đột ngột vỡ thành mảnh nhỏ, tựa hồ nhắc đến hai chữ tai tinh đã phạm vào điểm cấm kỵ tận sâu trong lòng, mà nàng không bao giờ muốn nghe lại.

Chẳng hề có bất cứ dấu hiệu nào báo trước, thình lình đôi mắt Ngọc Lan lần nữa biến hoá, không khác gì Huyễn thuật lúc trước nàng thi triển, thế nhưng lần này là chân chân chính chính thực sự đang thay đổi, hai đốm lửa lục sắc lập loè như ma như quỷ, thoạt nhìn cực kỳ yêu dị. Trong phút chốc cơ thể nàng vang lên từng âm thanh cót két tựa như mỗi một đoạn xương đang không ngừng ma sát lẫn nhau.

Hai hàm răng ngọc nghiến lên ken két, sát khí ẩn hiện xung quanh cơ thể.

Ngay khi xuất hiện tình trạng ấy, Tiểu Thần đồng thời cảm nhận được sự khác lạ đang xuất hiện trên người nàng, sự khác lạ này dần xâm chiếm tinh thần, thay đổi từ bên trong cơ thể, cơ hồ trước mắt hắn lúc này không còn là Long Ngọc Lan, mà là một đầu hung thú đầy dã tính.

Trong chớp mắt, cảm giác nguy hiểm bất chợt báo hiệu khiến Tiểu Thần biến sắc.

- Kích động sơ hở bị xâm chiếm tâm thần? Nàng nhập ma? - Tiểu Thần gằn từng chữ.

Tiểu Thần không dám chần chừ lập tức nhảy đến, đứng đối diện nàng, đôi mắt của hắn hằn lên những hoa văn bảy màu, liên tục phát tán ra quang mang lấp lánh. Dùng chính khả năng nhiếp hồn để hoàn hồn cho nàng ta, hay nói chính xác hơn là dùng năng lực nhiếp hồn tạm thời áp chế cỗ năng lượng cổ quái bên trong người Ngọc Lan.

Mỗi một tia sáng xâm nhập vào nhãn thần Ngọc Lan, xoa dịu sát khí đang chực chờ bùng nổ.

Rất lâu sau, tình trạng của Long Ngọc Lan mới chầm chậm ổn định, khó khăn tỉnh lại, mồ hồ đầm đìa, vô lực ngã người dựa vào phía sau. Miệng không ngừng lẩm bẩm, sợ hãi cùng cực.

- Đa tạ sư huynh... Nó... Nó lại mới đến...!

Mặc dù Tiểu Thần không biết nguyên nhân đến cùng là thế nào, thế nhưng hiển nhiên hắn ta cũng sẽ không hỏi tới, chỉ lên tiếng cố gắng trấn an, không để Ngọc Lan nhất thời kích động lại lâm vào trạng thái ban nãy.

- Tốt rồi, ngươi ngồi yên tĩnh, tự phong bế thính giác không nên nghe những lời khiêu khích của tên kia...!

Nói đoạn, Tiểu Thần quay lưng, lững thững hướng ra bên ngoài đi tới, trong miệng lầm bầm.

- Làm phiền mấy vị sư đệ để mắt đến Ngọc Lan tiểu thư...!

Cùng lúc trong đầu Tiểu Thần nhớ lại chuyện Nguyễn Tề từng nhắc nhở, không nên để cho bất cứ vị trưởng lão nào biết bọn hắn cũng từ Xích Quỷ Bảo đi ra.

Chỉ mấy bước chân, Tiểu Thần xuất hiện bên ngoài mộc ốc, hơi nheo mắt nhìn quanh mới thấy rõ hiện giờ chỉ có bốn tên đứng đó.

Ngoài tên Phong Thiên Thanh đi đầu thì chỉ có gã họ Âu là Tiểu Thần nhận ra được, thế nhưng cũng chưa kịp xác định hai tên còn lại là đệ tử Phong nào, gã họ Âu kia đã lớn giọng.

- Là ngươi? Ta nhận ra ngươi! Hôm trước đi cũng tên củi mục ngang nhiên làm bẽ mặt ta! Hiện tại muốn chung xuống với Yến Nhất Phi hay sao? Cũng tốt! Để chúng ta đồng thời chà đạp ngươi một lần dưới chân...

Không chờ cho gã nói hết, Phong Thiên Thanh đưa tay chặn họng lại, âm trầm liếc thấy tu vi của Tiểu Thần, y mở miệng lên tiếng, thanh âm mang theo sự ngạc nhiên vô cùng.

- Cách đây vài tháng ta đã thoáng trông thấy, không nghĩ ra Hạo Dương Phái chúng ta lại ẩn nấp một đệ tử Đoạt Nguyên cửu cấp khác, hóa ra lại là ngươi... Hắc hắc! Bất quá Âu Khiêm sư đệ vừa rồi đúng là có chút quá phận! Vị sư đệ kia chắc hẳn không chấp nhặt so đo với hắn đấy chứ? Hay là so đo lên người của ta chẳng hạn?

Tiểu Thần nghe ra được giọng điệu mỉa mai của họ Phong, cái gì mà chấp nhặt so đo, còn không phải là đang đe dọa mình hay sao? Tất nhiên Tiểu Thần từ đầu chưa bao giờ để ý tới những lời lẽ của họ Âu, mấy kiểu chó cậy gần chủ, con mắt mọc cao hơn đỉnh đầu thế này hắn thấy hoài đến nhàm chán, vốn dĩ tính toán thờ ơ một chút, hàm hồ vài câu lại hiển lộ tu vi xem thử có thể tạm thời đuổi bọn chúng đi hay không, thế nhưng lời lẽ của họ Phong khiến Tiểu Thần thay đổi chủ ý.

- Không dám không dám! Chỉ may mắn tấn cấp vài ngày trước mà thôi! Nhưng mà thiết nghĩ có điều này chúng ta phải làm rõ một chút. Ta gọi là Tiểu Thần, tâm thần của ta rất nhỏ, tính tình cũng nhỏ, tấm lòng cũng nhỏ, cho nên...Tên họ Âu vừa rồi còn khua môi múa mép, hiện tại được Phong Thiên Thanh đề tỉnh, nhất thời gã hốt hoảng giật lùi về sau mấy bước, khuôn mặt méo xệch nhìn đến Tiểu Thần. Môn quy đã viết rõ, bất kính với người bối phận cao hơn, nhẹ thì diện bích* ba tháng, nặng phế bỏ tu vi!

(*Diện bích: nôm na úp mặt vào tường)

Kỳ thực những việc như thế này nói nhỏ liền nhỏ, nhưng nói to thì không ai chối cãi được, tất cả đều tùy vào đối phương có làm đến cùng hay không mà thôi.

Tuy nhiên từ mỗi lời của Tiểu Thần khiến họ Âu đã hiểu, không bao giờ có chuyện hắn bỏ qua đơn giản.

Hắn đoán đúng, ngay lúc giọng nói của Tiểu Thần còn văng vẳng bên tai, họ Âu chưa kịp phòng bị, thậm chí ba tên còn lại cũng không biết Tiểu Thần ra tay tự khi nào.

Hự! Á... A a a!

Đầu gối Âu Khiêm chẳng hiểu nguyên nhân như thế nào lại chảy ra đầy máu, khiến gã không tự chủ được hét thảm một tiếng, quỵ hẳn xuống nền đất, nước mắt nước mủi chảy tèm lem.

- Ngươi... Khốn kiếp, ngươi ngang nhiên đả thương đồng môn, ta lập tức bẩm báo lên Chấp Pháp Điện, xem ngươi giải thích làm sao? – Phong Thiên Thanh giận dữ hét lớn.

- Bẩm báo? Ngươi đi đi, nhanh lên, ta đây không tiễn! Ta đứng cách các ngươi trên dưới chục trượng, một tên Đoạt Nguyên cửu cấp, hai tên thất cấp, mắt các ngươi đui hay bị chó ăn mất rồi, các ngươi ai thấy ta ra tay, lên tiếng nói thử xem? Xung quanh có giao động Nguyên lực thi pháp hay không? Còn muốn đặt điều xàm ngôn hý lộng Chấp Pháp Điện, đừng nói ta không nhắc nhở, tội này không nhẹ đâu!

Tiểu Thần thản nhiên lên tiếng, chẳng chút sợ hãi phất phất tay như muốn đuổi mấy tên trước mắt nhanh mà đi báo cáo.

Trong thoáng chốc không khí bất chợt trở nên cổ quái, Phong Thiên Thanh cùng hai tên phía sau cũng chỉ có thể cứng họng, đứng như trời trồng, trân trối nhìn nhau. Rõ ràng như lời Tiểu Thần nói, nếu không có bằng chứng xác thực, chỉ dựa vào lời nói đơn phương tất nhiên không đủ để kết tội, cố đấm ăn xôi đặt điều thị phi, thì có hàng trăm cách để bọn chúng phải ngoan ngoãn khai ra sự thật.

- Ngươi giỏi lắm! – Phong Thiên Thanh âm hàn lên tiếng, rít qua kẽ răng từng chữ.

- Quá khen quá khen! - Tiểu Thần ôm quyền cảm tạ, nét mặt vui vẻ thừa nhận lời vừa rồi.

- Ngươi...!

- Ta đây... Phong sư đệ có gì muốn nói?

- Ngươi nói ai là sư đệ?

- Tất nhiên nói Phong sư đệ!

Đột nhiên như bắt được thóp Tiểu Thần, hai tên phía sau Phong Thiên Thanh cười lớn, xen lời.

- Hừ hừ! Ngươi mạo phạm sư huynh. Có biết tội... Á... A a!

Lại một tên đầu gối đầy máu, đau đớn lăn tròn trên đất, tình trạng không khác họ Âu là mấy.

Tên bên cạnh cũng tính lên tiếng, nhác thấy đồng bọn bên cạnh thê thảm như vậy, liền vội vàng dùng hai tay ôm lấy miệng, ú ớ lắc đầu, sợ hãi nhìn đến Tiểu Thần như thấy quỷ.

- Ngươi...

Phong Thiên Thanh trợn tròn mắt, không nói thành lời. Gã chưa bao giờ chứng kiến tình trạng quỷ dị như thế này.

So với biểu hiện có chút nghiêm trọng của gã, kỳ thực mấy tên kia cũng chỉ là bị thương ngoài gân cốt, cũng không ảnh gì đến tính mạng hay tu vi, chỉ là vị trí thụ thương nằm ở bộ phận đặc biệt trên đầu gối, cho nên nhất thời bọn chúng không thể đứng vững.

Chung quy dù như thế nào, Tiểu Thần ra tay cũng tương đối chừng mực. Không muốn vì chút chuyện lại sinh ra nhiều rắc rối, hắn đơn giản chỉ muốn bọn chúng biết khó mà lui, nếu nói phải đánh đánh giết giết thì làm gì có việc một trong Tam Tinh danh chấn ở Xích Quỷ Bảo lại đi rỗi hơi nhiều lời.

Bất quá việc Tiểu Thần suy đoán đã không thành hiện thực, tên Phong Thiên Thanh chẳng những không quay đầu bỏ đi, ngược lại gã mặc kệ đồng bọn nằm rên la dưới đất, gằng giọng gã nói.

- Ngươi tất thú vị... Tuy nhiên trong mắt ta cũng chỉ là bàng môn tả đạo, suy cho cùng cứ phải đánh một trận mới biết được!

- Ngươi khiêu chiến ta? - Tiểu Thần vẫn một bộ dáng dửng dưng đáp lời.

- Không phải ta khiêu chiến ngươi! Ngươi xứng sao? Ta muốn dạy cho ngươi biết cái gì mới gọi là sức mạnh thực sự!

- À! Hóa ra ngươi không khiêu chiến, vậy ta từ chối giao đấu cùng ngươi!

- Ngươi...!

- Thế nào? Có rắm thì phóng, không có ta liền về. Câu này ta nói không biết bao nhiêu lần rồi! Quyết định đi!

- Tốt! Hôm nay Phong Thiên Thanh ở đây khiêu chiến ngươi!

- Ta không chấp nhận lời khiêu chiến này!

- Con bà ngươi... Khốn nạn, ngươi muốn làm sao?

Tiểu Thần lắc lắc đầu, lại xoay xoay cổ tay, mở miệng nói tiếp!

- Đùa thôi! Ngươi đã thích tìm đau! Ta đây thanh toàn cho ngươi!

Chương 85: Đổ cục

Thoáng trông thấy Tiểu Thần đã đồng ý ước chiến, Phong Thiên Thanh bất ngờ cười lên ha hả, nụ cười treo trên miệng dường như dè bĩu một tên ngu ngốc đang tự tìm khổ. Gã cao giọng.

- Tốt lắm, đợi chờ chi bằng hiện tại! Chúng ta đi Bất Hối Đài!

- Bất Hối Đài? - Tiểu Thần có chút nghi hoặc lặp lại mấy chữ này.

- Ngươi không biết khu vực ước chiến của Hạo Dương Phái chúng ta? À... à, ta lại quên mất, hình như ngươi cũng chỉ là đệ tử mới, vừa nhập môn được vài tháng!

- Phong sư đệ không ngại có thể giới thiệu cho ta biết một chút, được chứ? - Tiểu Thần lại nhấn giọng, lời lẽ rất cầu thị thế nhưng không quên đề cao thanh âm hai chữ sư đệ rõ rệt.

Bất quá lần này Phong Thiên Thanh không tranh khẩu khí, cũng bất chấp quan tâm đến lời của Tiểu Thần, gã chỉ hừ lạnh, nói.

- Tới đó ngươi sẽ biết! Theo ta!

- Chậm đã! - Tiểu Thần tỉnh bơ, không có dấu hiệu cho thấy bản thân muốn nhấc chân rời khỏi.

- Tổ cha ngươi! Ngươi lại muốn chơi cái gì đây?

Phong Thiên Thanh nghiến răng nghiên lợi mắng to, thực tình nếu không phải vì môn quy cấm đệ tử ra tay với đồng môn sư huynh đệ, có lẽ hắn sẽ lập tức lao đến nhai luôn đầu tên thiếu niên càn rỡ trước mặt.

Tiểu Thần thì hoàn toàn trái ngược, từ đầu tới cuối vẫn một bộ dáng khí định thần nhàn, ung dung chắp tay sau lưng, ngẩng cao đầu tựa như trưởng bối nhìn đến đứa trẻ đang giận dỗi, hắn thản nhiên lên tiếng.

- Phong sư đệ lại hiểu lầm ý ta rồi! Ta đây chỉ muốn nói, nếu chỉ vô duyên vô cớ hà tất phải động quyền động cước! Chi bằng, ta cùng ngươi làm một màn đổ ước*... Ngươi thấy sao?

(*Đổ: đánh bạc. Đổ ước: giao kèo đánh bạc. Tương tự từ Đổ Thần, Đổ Thánh. Nói thêm một chút, để tránh nhiều người nhầm hai chữ Đổ và Đỗ).

- Ngươi muốn cùng ta cờ bạc? Cũng thú vị lắm! Tốt thôi, ngươi muốn đổ thứ gì? - Phong Thiên Thanh thoáng ngạc nhiên, tuy vậy gã cũng tỏ ra khá hứng thú hỏi lại.

Tiểu Thần cười cười, dường như đang suy nghĩ đến việc gì đó, bỗng nhiên, như thể đã làm ra quyết định, hắn lớn giọng.

- Một trăm Nguyên thạch! Là trung phẩm Nguyên thạch! Thế nào? À không, là ba trăm... Đúng vậy, coi như ba trăm đi!

Phong Thiên Thanh vừa nghe đến chữ trung phẩm, lại nghe đến số lượng kia, hốt nhiên không tự chủ được tâm tình, miệng thốt ra.

- Ta... không có...! Con mẹ ngươi, nói vậy là ngươi muốn đùa giỡn, đệ tử cấp thấp chúng ta đào đâu ra một lúc ngần ấy Nguyên thạch! Ngươi cũng chưa chắc có đủ số đó...

- Cũng không hẳn, việc này đã là đổ ước, thế nên nhất định phải mời trưởng lão hoặc ít nhất một vài vị chấp sự làm chứng! Đệ tử nói đúng không Nguyên sư thúc! Lâm sư thúc!

Bất thình lình ngay sau lời nói, Tiểu Thần ngước đầu nhìn lên cao, ẩn hiện sau tầng mây thấp, đột nhiên nhẹ nhàng hạ xuống hai trung niên một mập mạp tròn trịa đang cười ha hả, một vị phong thái xuất trần đang vỗ tay bôm bốp đầy thâm ý.

Không ai xa lại, chính là Nguyên Thuỳ Vân ở Bách Bảo Lâu cùng Lâm Tuyết Trần người xách cổ Tiểu Thần ném vào môn phái ngày đầu tiên.

Phong Thiên Thanh cùng tên sư đệ kia còn chưa kịp hiểu ra chuyện gì, đã nhìn thấy hai vị sư thúc từ trên trời đáp xuống đứng ở một bên, đương nhiên không thể nào dám chậm trễ, lập tức ôm quyền cung kính, đồng dạng Tiểu Thần cũng tiến đến vài bước, chắp tay vái chào thực hiện theo phép tắc bối phận.

Sau khi cả hai phất tay, lại liếc mắt đến hai gã nằm dài rên rĩ trên mặt đất, có chút lắc đầu cười khổ.

- Nhãn mục rất khá, có thể phát hiện ra ta đang ở một bên! Khá... khá lắm! - Nguyên Thuỳ Vân càng cười sang sảng, trong mắt không giấu di vẻ hào hứng nhìn vào Tiểu Thần.

- Không nghĩ tới, ngươi chỉ mấy tháng đã đến cảnh giới này! Chậc... Lăng Phúc, đỡ hai sư huynh ngươi đưa về nghỉ ngơi, thoa chút thuốc cầm máu là được, vết thương không có gì đáng ngại đâu!

Lâm Tuyết Trần trước thưởng thức một câu đối với Tiểu Thần, sau lại phân phó cho tên kia làm việc, đoạn hắn khoanh tay yên lặng, tỏ rõ ý tứ không nhúng tay vào việc trước mắt.

Tên gọi là Lăng Phúc nghe thế, vội vàng chạy đến nâng hai tên kia ngồi dậy, sau đó nhanh chóng theo lời Lâm Tuyết Trầm mà làm.

Lúc này, Phong Thiên Thanh không khỏi nảy sinh nghi hoặc, lên tiếng phân bua.

- Sư thúc! Người đã nhìn thấy tất cả, tên sự đệ này ra tay đả thương...

Lời của gã còn chưa ra hết khỏi miệng, Nguyên Thuỳ Vân bỗng dưng cau mày liếc sang, âm trầm nói.

- Phong sư điệt, chuyện này tất cả đều do ngươi! Phong chủ đang chờ ngươi giải thích! Hừ! Đừng trách là ta không nhắc nhở... Bất quá, việc đó khoan tính tới, hiện tại cứ như ngươi muốn, khiêu chiến thì cứ khiêu chiến...

Vừa nghe mấy chữ Phong chủ, đương nhiên Phong Thiên Thanh biết họ Nguyên đã nói đến cha hắn, bất giác khuôn mặt gã chuyển dần sang sắc xanh, thế nhưng lập tức lại trở về bình thường như không có gì đáng sợ. Gã chỉ mở miệng, đáp lời.

- Đệ tử đã rõ, đa tạ Nguyên sư thúc nhắc nhở!

Nói đoạn, gã quay sang Tiểu Thần tiếp tục lên tiếng.

- Ba trăm trung phẩm Nguyên thạch ta không có! Ngươi muốn thứ gì khác... còn không....

Dường như Phong Thiên Thanh đang muốn nói đến điều gì, nhưng Tiểu Thần đã vội vàng mở miệng chặn lại, hắn thản nhiên nhẹ giọng.

- Nếu ta thua! Tất nhiên sẽ đưa ngươi đủ số, ngược lại, nếu ta thắng! Ngươi chỉ cần trả lời ba câu hỏi?

- Chỉ như vậy? Ta đồng ý! - Phong Thiên Thanh giật mình, nhanh chóng đáp ứng, sợ nữa đường Tiểu Thần đổi ý.

- Ngươi chưa biết ta muốn hỏi điều gì? - Tiểu Thần nheo mắt, trong lòng bắt đầu rục rịch một dự đoán.

- Không cần, ta chẳng có gì phải lo lắng vài câu hỏi? Nếu ngươi thắng được ta, ngươi tuỳ thời hỏi, ta đây sẽ lập tức trả lời, tuyệt không dối trá! - Phong Thiên Thanh dứt khoát cất giọng.

- Tốt, sáng sớm ba ngày sau chúng ta gặp lại ở Bất Hối Đài! Ngươi cũng cần để ta chuẩn bị đủ Nguyên thạch chứ? Hay là kỳ thực ngươi không phải vì Nguyên thạch? Tiểu Thần bất ngờ thay đổi thời gian giao chiến, lại kèm theo một câu nghi vấn đầy ý sâu xa.

Phong Thiên Thanh hơi biến sắc, tuy nhiên chỉ chớp mắt hắn nhanh chóng gật đầu chấp thuận, ngay sau đó ôm quyền vái chào hai vị sư thúc, không nói không năng nhảy lên Pháp khí phi hành biến mất về hướng xa.

Lúc này chỉ còn lại ba người Lâm - Nguyên cùng Tiểu Thần im lặng dõi mắt đến bóng lưng họ Phong, chẳng bất kỳ ai lên tiếng, không khí có chút cổ quái bao phủ xung quanh.

Mãi lâu sau, Lâm Tuyết Trần mới khẽ than trong miệng.

- Còn tưởng môn phái đã khởi sắc bắt đầu từ hắn, không ngờ...

Liếc đến họ Lâm, vị mập mạp Nguyên Thuỳ Vân lắc đầu tiếp lời.

- Chưởng môn cùng ba vị Đại trưởng lão đã nhắc chúng ta không nên can dự, cứ để hắn làm đến cùng xem thử dụng ý thực sự...!

Nói xong, Nguyên Thuỳ Vân quay sang Tiểu Thần, ánh mắt chăm chú hồi lâu, lão cười cười rồi im lặng, nụ cười đầy ẩn ý bí hiểm.

Điều này làm cho Tiểu Thần toát hết mồ hôi hột, gãi đầu nhe răng cười khan, đến bây giờ hắn mới nhớ ra, mình còn thiếu lão mập kia một lời hứa. Lão khốn này thừa dịp lúc hắn còn lơ ngơ bày ra bộ dáng cao nhân lừa một vố, đến bây giờ Tiểu Thần mới hiểu thấu, thì ra cái gọi là bán thành phẩm Pháp khí Tử Mẫu Ngân Tinh Đạn mà lão luyện chế với giá cắt cổ, thực chất chỉ là một đám ngân tinh trộn lẫn Tử Mẫu thạch không hơn không kém.

Riêng cái gọi là "lời hứa" sau này vào Bá Địa mới có thể đề cập, thoáng nghe qua thì có vẻ rất ư nghiêm trọng, kỳ thực chẳng khác nào thủ đoạn "chim mồi cùng mỏ neo"* của đám gian thương là mấy. Chủ yếu là để Tiểu Thần không chú ý đến bản chất của mánh mung ẩn nấp bên trong, mà thoải mái rút hầu bao chi trả cho một mớ đồ không đáng giá.

(*Hiệu ứng chim mồi: Phương thức tạo ra sự so sánh cho người mua, nhằm đánh lừa cảm giác mình mua được đồ tốt với giá hợp lý)

(*Hiệu ứng mỏ neo: Phương pháp đàm phán để đối tượng xoay quanh một giá trị ban đầu mình đề ra, trong mơ hồ không thể thoát ra được)

Bất quá, lời hứa chung quy là lời hứa, kiến thức hạn hẹp thì phải trả giá.

Ngay lúc ấy, Lâm Tuyết Trần bỗng dưng hỏi đến Tiểu Thần.

- Ngươi dường như đoán được điều gì đúng không?

Tiểu Thần gật nhẹ đầu, lúc sau lại lắc đầu, thuỷ chung rất khó có thể diễn tả những điều hắn đang suy đoán. Thế nhưng, hắn vẫn lên tiếng đáp lại câu hỏi kia.

- Đệ tử vẫn chưa thể hình dung được rốt cuộc vì sao Phong sư huynh nhất quyết bằng mọi giá phải tìm Yến sư huynh khiêu chiến! Rõ ràng chỉ vì chiếc ghế Đại sư huynh cũng không cần thiết làm quá lên như thế! Có điều, đệ tử cam đoan, phía sau hắn ta có người đang giật dây, càng chắc chắn vị này bối phận không nhỏ trong phái, cho nên...

- Ý ngươi là Vân Phong - Phong chủ Đại trưởng lão! Ha ha... Tiểu Thần! Ngươi biết không? Ta cùng Lâm Tuyết Trần từng là nhất mạch Vân Phong đây, ta cùng hắn đến đây cũng là vì Phong chủ hạ lệnh!

- Á...

Tiểu Thần giật bắn mình, mặt mày nhăn nhó cười khổ nhìn đến hai người đối diện, may mắn hắn không nói gì quá phận, nếu không lần này đúng là tự tìm đau khổ.

Nhìn đến biểu tình trên khuôn mặt của hắn, Lâm Tuyết Trần cùng Nguyên Thuỳ Vân âm thầm liếc mắt, họ Lâm bật cười, nói.

- Yên tâm, ta cũng không phải kiếm ngươi để làm khó, chỉ là ta cam đoan không phải Phong chủ làm điều này!

- Nếu vậy, thực sự đệ tử chịu thua! Ý đồ chân chính là gì thì hy vọng ba ngày sau...
Nghe Tiểu Thần lấp lửng tựa hồ rất tự tin việc đổ ước, Nguyên Thuỳ Vân bĩu môi ngẩng mặt nhìn trời, bên cạnh hắn, Lâm Tuyết Trần mắt mở to, đầy vẻ ngạc nhiên cất tiếng.

- Ta thấy rằng, có vẻ ngươi tự tin thái quá rồi thì phải? Đồng ý ngươi rất khá, nếu không muốn nói cũng thuộc vào dạng yêu nghiệt, với chừng đó thời gian đã có thể vượt mặt rất nhiều đệ tử, tấn cấp đến cửu tầng cảnh giới. Tuy nhiên, chắc chắn ngươi chưa hiểu về đối thủ lần này...

Chỉ ậm ờ tới đây, Lâm Tuyết Trần bỗng dưng im lặng, chăm chú nhìn đến khuôn mặt vẫn tỉnh bơ của Tiểu Thần như thể muốn xác minh sự tự tin của hắn là từ đâu mà có.

Cười cười, Tiểu Thần nhẹ nhàng đáp lại.

- Vậy đi... Để cho thêm phần phấn khích... Tiểu Thần mạo muội mong Lâm sư thúc đừng trách tội! Đệ tử cùng sư thúc làm thêm một hồi đổ cục!

- Thôi dẹp đi! Ta đây không có tiền! Cũng không có bí mật để cho tiểu quỷ gian manh như ngươi đào bới...

Nói đoạn Lâm Tuyết Tần ba chân bốn cẳng phóng thẳng lên cao, nhấp nhoáng mấy lần chỉ còn lại một đạo tàn ảnh lưu lại.

Lúc này Nguyên Thuỳ Vân tiến đến cạnh Tiểu Thần, ha hả cười to, lộ ra ý đồ làm lành không chút che giấu.

- Ha ha! Tiểu tử rất giỏi! Khụ... dạo này ngươi vẫn khoẻ chứ? Cố gắng hơn nữa sớm ngày tụ tập Thiên Tuyệt Khí! Có rỗi nhớ ghé chỗ ta chơi! Khụ... Ta còn có việc...

- Nguyên sư thúc khoan vội! Đệ tử có vài chuyện muốn thỉnh sư thúc chỉ giáo!

- Có chuyện gì sao? Đừng nói với ta ngươi còn nhớ chuyện cũ? Cấm ngươi nhắc lại, nhắc lại ta trở mặt ngay!

Nguyên Thuỳ Vân âm trầm, khoé môi giựt giựt, biểu lộ rõ ra bên ngoài nếu Tiểu Thần mà nhắc đến chuyện trước kia thì hắn ta nhất định sẽ không khách sáo.

- Nguyên sư thúc hiểu lầm, hiểu lầm rồi! - Tiểu Thần cười khổ, xua xua hai tay, đầu lắc nguây nguẩy.

Là trắng trợn uy hiếp, không chừa một điểm sơ hỡ!

Kỳ thực Tiểu Thần chính là muốn đem chuyện trước kia dạo lại một vòng để nắm thế chủ động, ai ngờ lão mập khốn kiếp này đã đoán được ý đồ, kịp thời ra đòn gió phủ đầu trước tiên.

Bất quá không phải vì vậy mà Tiểu Thần sẽ bỏ đi ý định từ chỗ lão moi ra vài tin tức hắn cần biết, lập tức hắn lên tiếng.

- Là vầy, đệ tử muốn thỉnh giáo ngài vài chuyện của Phong sư huynh... thú thực ban nãy đệ tử cũng chỉ là phô trương trước mặt Lâm sư thúc... ngài cũng thấy đệ tử vừa tấn cấp không bao lâu... e rằng ba ngày sau không thể...!

Chăm chú nhìn sâu vào cặp mắt trong sáng của Tiểu Thần, Nguyên Thuỳ Vân hơi có chút chần chừ, lão nghĩ.

- Tiểu quỷ này không dễ ăn như trước!

Ngay sau đó, lão liền nói.

- Được, nể mặt chuyện kia... khụ...! Có việc gì cần hỏi thì nói! Tuy nhiên đây là công bằng đối chiến, ta nhắc trước một câu, ta sẽ không tiết lộ bất kỳ điều gì quan trọng liên quan đến hắn... tỷ như công pháp, thủ đoạn các thứ! Dù sao trên thực tế hắn cũng là nhi tử của Phong chủ, chưa đến kết cục, không ai có thể gây bất lợi với hắn! Chắc ngươi cũng nghe qua... tính khí Phong chủ...

Mấy cấu cuối cùng, bất giác Nguyên Thuỳ Vân hạ giọng trầm thấp, đến mức Tiểu Thần đứng cạnh đó cũng chỉ nhất thời nghe được chữ nọ chữ kia.

- Tất nhiên đệ tử không phải dò xét đến nội tình của Phong sư huynh! Đệ tử đây chỉ muốn sư thúc chỉ điểm... Vì nguyên nhân gì khiến ban nãy Lâm sư thúc nói đệ tử đã xem thường, cũng như nói đệ tử tự tin thái quá!

- À! Hoá ra ngươi đang cân nhắc chuyện này! Kỳ thực đây không phải bí mật gì to lớn, đệ tử trong phái có ai không biết đâu!

Dừng lại lấy hơi, Nguyên Thuỳ Vân cười nhạt, ngẩng đầu nhìn trời than.

- Ngươi có biết vì cớ gì Phong Thiên Thanh sỡ hữu Thiên Tư nhất đẳng, lại còn là biến dị Phong thuộc tính hy hữu ngàn người chưa chắc có một, thời gian tu luyện cũng không kém hai người Hàn Thuỷ, Yến Nhất Phi. Thế nhưng đến tận bây giờ mới có thể đột phá tới cửu tầng viên mãn? Nếu nói hắn biếng nhác thì còn giải thích được, ngược lại, hắn một lòng cầu tiến, khắc khổ không ai bằng! Nói gì cho xa, hắn ta đơn thân độc mã xông vào Thiên Phạt Lâm vừa rồi là bằng chứng xác thực nhất.

Tiểu Thần thoáng biến sắc, không nghĩ đến Phong Thiên Thanh là một người như vậy, ban đầu cùng lắm hắn cũng chỉ đoán gã kia có một chỗ dựa to lớn, như thể đám con ông cháu cha dựa hơi mà làm càn.

Có điều từ lời lẽ vừa rồi của lão ta, Tiểu Thần kịp thời tỉnh ngộ.

Hắn ôm quyền, cung kính hướng Nguyên Thuỳ Vân khẽ cúi đầu, tỏ ý chân thành tiếp thu.

Nhìn ra ý tứ của hắn, Nguyên Thuỳ Vân gật đầu hài lòng, đoạn nói tiếp.

- Hắn mang trong mình thể chất kỳ lạ, đã có rất nhiều người xem xét, thậm chí chưởng môn đích thân xuất thủ vài lần, nhưng thuỷ chung vẫn không tra ra được đầu mối nào cả, chỉ biết rằng, hắn cứ hấp nạp một lượng Nguyên khí bên ngoài, thực chất chỉ có một phần ba số lượng Nguyên khí đó có tác dụng. Hai phần còn lại đều biến mất hoàn toàn. Điều này nói rõ, để có cảnh giới như hiện tại, ít nhất hắn phải khắc khổ gấp ba lần người thường! Ngươi nói xem, so ý chí có ai bằng hắn đây?

Nói đến chỗ này, Nguyên Thuỳ Vân bỗng nhiên than ngắn thở dài, khuôn mặt hiện rõ sự luyến tiếc cho một mầm tốt phải thui chột vì cái thể chất cổ quái kia. Mãi lâu sau, lão mới nói tiếp.

- Bởi vậy, trong quá khứ, mỗi khi hắn ta càn rỡ làm những chuyện chẳng ra làm sao, miễn là không đến mức quá đáng thì cao tầng cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, tất cả cũng vì thấu hiểu nỗi lòng của phụ thân hắn. Tuy nhiên ngươi đừng vì vậy mà đem lòng coi thường, nếu thực sự giao chiến, không phải cứ xem trên tu vi để phân định thắng bại. Cái thể chất kỳ lạ kia có hại nhưng cũng có mặt lợi, bất quá ta không nói được, đến lúc gặp nhau ngươi tự khắc sẽ nhận thức.

Sau khi Nguyên Thuỳ Vân dừng lại lời nói, Tiểu Thần lần nữa cúi đầu tạ ơn.

Đến tận bây giờ hắn mới hiểu được bản thân đã suy nghĩ khinh suất đến nhường nào. Có điều cũng may mắn, sự cẩn thận làm việc trở thành thói quen giúp Tiểu Thần tránh được chuyện vác đá tự đập chân. Theo như những gì từ miệng lão mập nói, rõ ràng có ý nhắc nhở Tiểu Thần không nên xem nhẹ bất cứ ai. Điều này hoàn toàn đúng, điển hình như Yến Nhất Phi cũng thuộc vào dạng như vậy, bình thường lạnh nhạt nhẹ nhàng, nhưng lúc chiến đấu lại hoá thành một gã điên bất chấp nguy hiểm. Sự tình xuất hiện thêm một tên Phong Thiên Thanh kiểu như thế thực ra cũng không có gì là lạ.

Đang lúc Tiểu Thần còn chiêm nghiệm lại bản thân, Nguyên Thuỳ Vân vỗ vỗ vào vai hắn, đoạn lão phóng lên cao, chỉ để lại lời nói văng vẳng.

- Ta mong rằng Phong Thiên Thanh cũng như ngày thường, càn rỡ một chút cũng tốt, kiêu ngạo một chút cũng tốt... Như vậy là hay nhất! Tất cả là do hắn đột phá, vì nhất thời hứng khởi làm ra chuyện mấy hôm nay... Đừng có ai sau lưng thao túng... Hãy để thời đại bắt đầu từ lúc này... Hạo Dương Phái trở thành hạo hạo đãng đãng của vầng thái dương...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau