THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Sa mạc kịch chiến (2)

Lãnh Sương còn chưa kịp thời lấy lại thằng bằng, thì ngay trước mặt nàng, bóng dáng Hiên Viên bất chợt hiển lộ.

Hốt hoảng, kinh sợ khiến Lãnh Sương nhất thời không làm chủ được Nguyên lực trong cơ thể, tạo thành sự gián đoạn với Thanh Trúc Bút. Chớp mắt, nàng như kẻ vô lực, chao đảo rơi thẳng xuống bên dưới, cả thân hình, nặng nề nện bịch vào lớp cát dày, máu tươi lần nữa tiếp tục từ khóe miệng trào ra.

Hiên Viên Linh Nhất lơ lửng trên cao, nhếch miệng cười khằng khặc, khóe mũi hít thật sâu, nghiễm nhiên thưởng thức vị tanh nồng từ máu huyết vương vãi, cặp mắt đỏ ngầu ẩn chứa đầy tà ý, dán vào những bộ phận trên thân thể Lãnh Sương, như thể quái vật đã lâu ngày nhịn đói, muốn lập tức nhào đến ngấu nghiến ăn tươi nuốt sống con mồi.

Lúc này, Lãnh Sương cố gắng gượng dậy, dùng chút hơi sức còn thừa không bao nhiêu, quay ngoắt nhìn về phía gã, cả khuôn mặt tràn đầy nét kinh dị, miệng không ngừng lắp bắp.

- Vì sao... Vì sao ngươi có thể lăng không phi hành?... Ngươi... Ngươi đã là Tinh Đấu giai? Không thể nào... Không thể nào!

- Tinh Đấu giai? Là cấp độ thời nay phân chia sao? Ha ha... Cái này thì ta thật không biết!

Hiên Viên Linh Nhất đưa tay xoa xoa cằm, không phủ nhận cũng không khẳng định, chỉ tự nói một câu chẳng rõ đầu đuôi, tròng mắt xoay tròn dường như đang cảm thấy rất hứng thú.

Ọc... Khụ... Khụ...!

- Ngươi... Là ai?

Tiếp tục phun thêm một ngụm máu, kéo thành vệt dài đỏ ao trên cát, Lãnh Sương ho sù sụ, đôi mắt nặng trĩu, rốt cuộc chỉ kịp há miệng hỏi một câu, đoạn gục ngã, nhoài người sấp lại không rõ sống chết.

- Chậc... Ta là ai? Này... Chết rồi sao? Thật nhỏ mọn! Khặc khặc! Ta là ai? Ta là ai?

Hiên Viên càng cười dữ tợn hơn nữa, nhếch môi khinh thường. Đột nhiên, cặp mắt như sói hoang rắn độc của gã, bất thình lình quét về phía cách đó không xa, thản nhiên cất giọng the thé.

- Đạo hữu! Trốn lâu như thế? Hiện thân gặp mặt chứ?

Im lặng!

Hiu hắt!

- Hừ! Đạo hữu xem thường bổn tọa chăng? - Hiên Viên lại lên tiếng, thanh âm có chút ẩn chứa sự khách khí không giống bình thường.

Từ nơi Lãnh Sương đang úp mặt xuống, ngoài mấy mươi trượng, dưới một lớp cát dày tạo thành ụ, to như gò mối, ẩn nấp trong đó là ba cơ thể đang căng thẳng nhìn đến nhau.

- Con mẹ nó, lần này đạp phải đá tảng rồi! Hắn ta có thể lăng không phi hành! – Triệu Thanh cười khổ, thì thầm.

- Hai người các ngươi có nghe rõ gì không? Hắn xưng hô “đạo hữu”, lại còn “bổn tọa”? Ta chưa nghe qua cách nói chuyện như thế bao giờ, rất lạ lẫm! - Yến Nhất Phi căng thẳng, nghi hoặc lên tiếng.

- Chịu thua! Ta cũng thế, nhưng hắn phát hiện rồi! Giờ sao? – Tiểu Thần cau mày, tinh thần căng như dây đàn, nói.

Sau mấy hô hấp, vẫn không thấy có bất kỳ động tĩnh gì, Hiên Viên nhàn nhạt cười, lắc đầu, đoạn toan tính vung tay về hướng đó.

- Chậm đã! Chúng ta ra liền...

Ụ cát rào rào chảy xuống hai bên, ẩn phía dưới, ba thân ảnh lồm cồm đứng dậy, mặt mày ai nấy đều hiện rõ những đường nét bất an.

Cũng khó trách, chuyện một người không cần mượn nhờ vào Pháp khí để tự do lơ lửng giữa không trung, là điều mà Đoạt Nguyên viên mãn cũng khó có thể làm được. Chính vì nguyên nhân như thế, đã là đáp án chân thực nhất để thấy rõ, kẻ trước mặt vốn dĩ không phải sinh linh bên ngoài đến, bởi vì quy tắc Thiên Phạt Lâm không cho phép điều đó xảy ra. Nói cách khác, gã Hiên Viện hiện thời sỡ dĩ bình an ở đây mà không bị quy tắc gạt bỏ, tức là hắn ta sinh trưởng bên trong Quỷ Bảo, hoặc là từng có mặt ở tại đây từ rất lâu về trước.

Nhìn chăm chú vào ba kẻ vừa hiện thân, cảm nhận khác xa so với tưởng tượng, Hiên Viên không giấu được sự vui mừng cũng như hứng thú, chậc lưỡi.

- Tốt thật, tên nào cũng dư thừa tinh lực, một thân máu huyết tràn trề, nuốt các ngươi liền có thể giúp ta hồi phục vài phần tu vi... Ha ha!...

Đang cười ha hả, đột nhiên hắn khịt khịt mũi, hét lớn.

- Thần Tộc Khí Tức?

Cặp mắt đỏ lừ bất giác hơi nheo lại, Hiên Viên Linh Nhất trầm ngâm nghi hoặc, bỗng chốc giật mình khiến đôi chân không tự chủ có dấu hiệu hơi lùi về phía sau, khuôn mặt thoáng vặn vẹo, tựa hồ cực kỳ lo lắng. Có điều, sau khi thầm đánh giá lại lần nữa, hắn mới thở phào, cười khoái trá.

- Ha ha! Xém chút hù bổn tọa quay đầu bỏ chạy. Hóa ra là Thần Lực quán thể*, có lẽ hai tên các ngươi nhặt được cơ duyên không nhỏ, bất quá thứ này không tương thích với thân thể phàm phu tục tử, dùng một lần ít một lần! Không có gì to tát!

(* Quán thể hay quán đỉnh: theo từ điển Phật Giáo giải thích, đây là một dạng nghi lễ rưới nước lên đầu. Về sau thường mượn từ này để nói đến việc “truyền lực lượng”).

Mặc dù có mài não suy đoán, cũng chẳng thể hiểu gã đang nói đến điều gì, tuy nhiên cả ba người không dám có chút lơ là, Nguyên lực vận chuyển với tốc độ kinh người bên trong cơ thể, liên tục kéo khí thế bản thân lên cao, lặng lẽ liếc đến nhau, sau đó chậm rãi di động tạo thành thế chân vạc, ẩn ẩn bao lấy tên kia vào giữa.

Từ lời nói muốn nuốt sống kẻ khác, cùng những biểu hiện cổ quái bày ra trước mắt, cho dù là người ngu xuẩn cũng biết rõ, sự tình một trận chiến khốc liệt sắp sửa diễn ra, là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Chẳng ai muốn dễ dàng làm thức ăn cho người ta bao giờ. Thủy chung trước sau cũng phải chống cự trước rồi mới biết. Về phần muốn ăn? Thế thì phải xem răng ngươi có đủ nhọn hay không?

Cuồng phong nổi lên!

Cát bay mù mịt!

Không gian ngưng trệ!

Khí tức lạnh lẽo!

Đôi khi biết là phải chiến rồi đó, những cứ hễ gặp nhau thì song phương liền nói vài lời vô vị không đâu vào đâu, như thể những kẻ lắm mồm ba hoa, thế nhưng đừng xem là vậy, chuyện gì cũng có nguyên do của nó.

Những lời nói trước khi một trận đấu nổ ra, thông thường chính là vì tạo “thế” cho bản thân, tạo thêm thời gian để nắm bắt tình hình, hay nói cách khác chính là để biết địch biết ta tránh khỏi chuyện vọng động dẫn tới kết quả tồi tệ.

Gã Hiên Viên kia cũng vậy, từ lúc phát hiện ba kẻ lạ mặt ẩn nấp xung quanh, y đã cảm nhận được sự nguy hiểm luôn rình rập, tuy nhiên nguy hiểm ở đâu thì gã lại không thể xác định. Rõ ràng trong mắt gã, hiện tại, ba tên kia, cùng lắm chỉ xem như ba tên tiểu tử hơi cường tráng, cũng chỉ như một bữa ăn tráng miệng. Bởi vậy gã mới dông dài nói chuyện, hòng muốn nắm rõ tình thế, bây giờ, mọi sự đã được gã nhận định chắc chắn.Cười khinh khỉnh, từ trên cao Hiên Viên đảo mắt, như một bậc đế vương cao cao tại thượng, nhìn xuống ba kẻ hèn mọn đang vây lấy mình.

- Muốn động thủ sao? Tốt, ngủ lâu như thế, lúc này đây để bổn tọa xem có gì khác lạ! Đùa chơi một lát làm quen với thân thể này cũng tốt!

Dứt lời, hai bàn tay gã làm thành tư thế đưa ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, bất thình lình tạo thành động tác giống như đang vén tấm rèm sang hai bên.

U u u u!

Bất chợt, âm thanh rên rĩ như oan hồn u linh tận cùng địa ngục vọng về, nơi giao nhau của vết rách hư ảo gã vừa mới kéo toạc, từ trong hư vô giữa bầu trời, lộp cộp bước ra hai bộ khô cốt xám trắng, bên trong hai hốc mắt rõ ràng thấy được ánh lửa lục sắc chớp động, tựa như hai đốm sáng đang nhảy múa dập dờn.

- Ể... Chỉ là Bạch Cốt Vệ cấp thấp nhất? Ta gọi Cốt Úy...

Hơi ngạc nhiên, Hiên Viên cau mày lên tiếng, ngay sau đó, y mới tiếp tục tự thì thào.

- Hừ! Cảnh giới của ta chưa kịp thời khôi phục, nhưng mà thôi, vậy cũng đủ rồi. Cốt Vệ! Giết!

Mệnh lệnh ban ra, hai bộ khô cốt đột ngột từ không trung rơi thẳng xuống bên dưới, thân hình đồ sộ của chúng đáp lên nền cát, cuốn tung một trận mù mịt, ngay sau đó liền chia ra hai phía, cọt kẹt đi tới hướng ba người Tiểu Thần.

- Thế nào? Chiến hay chạy? – Triệu Thanh liếm môi, cười gằn lên tiếng.

Hai tên bên cạnh nghe được từ “chạy” không khả thi cho lắm, bĩu môi xem thường, Yến Nhất Phi nhẹ nắm lấy vạt áo, khẽ lau qua lưỡi kiếm trên tay, trào phúng nói.

- Hắn ta phi hành được, tốc độ rất nhanh, thời điểm này chia ra chạy trốn để chết nhanh hơn hay gì? Huynh đệ, chơi hết mình luôn, chiến một trận thật sảng khoái nào!

- Ha ha, ngươi đúng thật hiếu chiến... Được thôi! – Tiểu Thần ha hả cười, ánh mắt ẩn hiện quang mang, không chút sợ hãi cất giọng đáp ngay.

Gật gật đầu, Yến Nhất Phi mở miệng phân phó tiếp, mặc dù bề ngoài nhìn như thản nhiên, thế nhưng âm thanh lại ẩn ẩn mang theo sự ngưng trọng.

- Hai người các ngươi đối phó hai bộ xương chó kia! Tên quỷ dị để ta, cố gắng trong thời gian nhanh nhất quay lại giúp, bằng không ta e không trụ nổi bao lâu!

Nói xong, không chờ hai tên đáp lời, Yến Nhất Phi dậm mạnh chân xuống, cả thân người như đạn pháo rời nòng.

Ầm...

Lực phản chấn bộc phát, cơ bắp cốt nhục vang lên âm thanh lụp bụp, cả cơ thể Yến Nhất Phi như vạn mã bôn đằng* lao đến, hình ảnh hắn lúc này tựa như tráng sĩ quyết tuyệt, không chết không thôi. Chẳng có gì gọi là dài dòng, ra tay liền dùng sở trường công kích mạnh nhất của bản thân.

(*Vạn mã bôn đằng: ám chỉ khí thế như vạn con ngựa cùng lúc chạy nhanh)

- Yến Vũ Khinh Phong, Bách Kiếm Tề Phát!

Hưu... Hưu...

Mặc dù không thể đạp không* trôi nỗi như Hiên Viên, thế nhưng lúc bấy giờ Yến Nhất Phi chính là mượn vào sức bật cực kỳ kinh khủng vọt tới, trong nhất thời hắn đã vượt khỏi độ cao trên đầu đối phương tới mấy trượng.

(*Đạp không: chân đạp vào không khí)

Từ giữa bầu trời đầy gió, trường kiếm trong tay bỗng nhiên như chim én, thu cánh chao xuống, lượn một vòng súc thế, lại đột ngột giang rộng đôi cánh sang hai bên, từ trong bóng kiếm, trùng trùng điệp điệp kiếm ảnh phô thiên cái địa, ác liệt chém về phía Hiên Viên.Cùng lúc đó, bên dưới, hai bộ khô cốt cười cạc cạc quái dị, thình lình cốt thủ* thọc vào mạng sườn, nắm lấy một đoạn xương rút mạnh.

(*Cốt thủ: bàn tay xương)

Bỗng nhiên đốm lửa trong hốc mắt Cốt Vệ sáng bừng, vang lên âm thanh tí tách, chỉ nháy mắt trên tay bọn chúng đã nắm chặt hai thanh cốt đao âm khí nặng nề, chẳng chút nhân từ, ánh đao đưa lên cao, muốn trảm xuống đầu Tiểu Thần cùng Triệu Thanh.

Ngay tức khắc, Tiểu Thần không suy nghĩ nhiều, lật tay, ném sang cho Triệu Thanh kiện cổ bảo thạch chùy, riêng bản thân mình thì mau chóng lùi khỏi, tránh thoát đợt công kích đầu tiên, cố tình kéo giãn khoảng cách, ý đồ đưa tên Cốt Vệ đuổi theo bản thân.

Cầm trên tay hai kiện bảo vật, Triệu Thanh hơi ngạc nhiên, thế nhưng lập tức, hắn đã hiểu rõ ý định của Tiểu Thần, liếm liếm môi, hắn cười to, cả cơ thể ầm ầm chấn động dữ dội. Đột nhiên hai thanh cự chùy phát ra linh quang, nặng nề vung tới đỡ lấy cốt đao đang áp sát trước mặt.

Choang choang!

Cách đó khá xa, sau khi dẫn dụ bộ khô cốt còn lại chạy đến, bất thình lình thân ảnh Tiểu Thần biến mất, ẩn vào trong hư không.

Chỉ chưa đến mấy hô hấp, ngay lúc tên Cốt Vệ còn đang ngơ ngác, lúc lắc cái đầu khô khốc, tìm kiếm bóng dáng đối phương, thì bên phía Triệu Thanh, ngay đằng sau Cốt Vệ đang tấn công gã, thân hình Tiểu Thần hiện ra.

Thần Thông Ẩn Hình!

Mặc dù thời gian tác dụng của Thần Thông không có bao nhiêu, thế nhưng chỉ cần như vậy là đủ.

Tiểu Thần đột ngột gầm một tiếng, cả cơ thể nhanh chóng biến hóa, từ xa nhìn lại hắn như thể chiến thần được đúc từ gang thép mà thành, làn da đỏ như liệt diễm, không chút nương tay, bật mạnh lên cao, song thủ hợp lại thành quyền, quật mạnh xuống đỉnh đầu Cốt Vệ.

Đùng!

Răn rắc!

Đầu lâu chấn vỡ, một vết nứt kéo dọc xuống phân chia từ cổ đến điểm cuối cùng dưới xương chậu, ngay sau đó là tràng tràng âm thanh rào rạc, khô cốt nát thành hàng trăm mảnh rơi rụng lả tả.

Cùng lúc, trên bầu trời, Yến Nhất Phi huy động kiếm khí dày đặc như lông nhím, ào ào bổ tới.

- Trò trẻ con!

Hiên Viên khinh khỉnh phất tay, trước mặt hắn bỗng dưng xuất hiện tấm chắn kim loại, tức thì, đồ án mặt quỷ rục rịch há to cái miệng như chậu máu, đớp một ngụm nuốt hết bảy phần kiếm quang, ba phần còn lại nghiễm nhiên chém thẳng vào, va chạm thành âm thanh chói tai.

Keng keng keng!

Ánh lửa tóe lên, Hiên Viên đứng phía sau vẫn tỉnh bơ không chút gì ảnh hưởng.

Tuy nhiên về phần Yến Nhất Phi, do phần bị phản chấn, phần thì lực bộc phát đã lên đến điểm cao nhất, tất nhiên sau đó phải triệt tiêu không thể giữ lại, cả thân hình vô lực kháng cự, rơi xuống nền cát.

Bất quá, hắn không muốn dừng tay để Hiên Viên có thời gian xem xét tình thế, lập tức lần nữa cắn răng bộc phát Thần Lực. Cặp mắt Yến Nhất Phi trong phút chốc bừng lên ánh lửa, vọt lên như cương tiễn, nhất thời tràng cảnh vô cùng quỷ dị phát sinh dưới cái nhìn của kẻ khác, rõ ràng hiện tại, giữa bầu trời cư nhiên hai nhân vật đều có đôi mắt vô cùng kỳ lạ, đang không ngừng chém giết.

Một bên mắt đỏ như máu, cảm giác như ác quỷ đến từ địa ngục, một bên đôi mắt rực cháy xen lẫn kim quang của thần minh.

- Hừ! Thần Huyết sao? Quá loãng! Nhiều vạn năm trước, đám người Xích Quỷ Bảo còn chết dưới tay chúng ta! Mấy kẻ được quán thể như các ngươi... Ha ha! Đúng là tự tìm chết!

Hiên Viên không thèm quan tâm tới trạng thái của Yến Nhất Phi, đôi tay hắn vung tới, miệng lẩm bẩm, đột nhiên từ đồ án mặt quỷ phun ra một đoàn âm phong lạnh lẽo.

Hoang mạc cát vàng có oi bức thế nào đi nữa, thì dưới âm phong quét qua cũng ngay tức khắc tạo thành một lớp băng tinh mỏng, đủ biết âm phong này đáng sợ thế nào khi chẳng may dính lên thân thể con người.

Có điều, Yến Nhất Phi cũng bất chấp nguy hiểm, nhe răng cười dữ tợn.

Tên này không đánh thì thôi, hễ đánh thì như hóa thành người điên.

Trường kiếm trên tay chúi xuống, Yến Nhất Phi thở nhẹ, rồi từ từ nâng kiếm khỏi đỉnh đầu. Gầm lên, dốc toàn bộ Nguyên khí trong cơ thể nhập vào đó.

Thanh kiếm thoạt nhìn bình thường, còn bình thường hơn kiếm của kẻ giang hồ thế tục, tuy nhiên thời điểm này bất ngờ sáng chói, chạy dọc theo lưỡi kiếm là từng đợt bạch văn nhàn nhạt.

Ngay trên đỉnh đầu Yến Nhất Phi, thình lình xuất hiện ảo ảnh một thanh kiếm khổng lồ, dài đến mấy chục trượng, bề ngoài chẳng khác gì thanh kiếm nơi tay hắn.

Hư ảnh ban đầu còn mơ hồ như không khí, tiếp theo dần dần ngưng thật, rồi kiếm khí từ đó toát ra rậm rịt, thanh âm đinh đinh đang đang vang vọng không ngừng.

- Ngươi... Ngươi đã đạp chân vào cảnh giới Nhân Kiếm Hợp Nhất!

Hiên Viên biến sắc hét lên.

Hỏa nhãn của Yến Nhất Phi mở ra, gương mặt đang dữ tợn lập tức trở nên bình thản, cự đại kiếm ảnh* trên đầu cũng lặng lại, trầm trọng, yên tĩnh.

(*Cự đại kiếm ảnh: ảo ảnh kiếm rất rất to)

Ngay sau đó, Yến Nhất Phi dường như hòa nhập cùng một thể với hư ảnh trên đầu, tuy hai mà một. Miệng hắn mở ra, quát.

- Trảm!

Chương 72: Sa mạc kịch chiến (3)

Hiên Viên Linh Nhất thoáng bất ngờ trước hành động của Yến Nhất Phi, trong lòng gã chưa bao giờ nghĩ tới việc một tên oắt con tu vi nhập nhèm, xem như mới đặt bước chân đầu tiên vào con đường tu luyện, thế nhưng ngang nhiên có thể bộc lộ ra cảnh giới của Nhân Kiếm Hợp Nhất.

Kỳ thực, hoàn toàn trái ngược với những gì gã suy đoán, bản thân Yến Nhất Phi ngay thời điểm hiện tại cũng chẳng hề hay biết mình đã chạm vào cảnh giới chỉ có trong truyền thuyết ấy. Hắn mặc nhiên hành động theo cảm tính, chỉ tập trung toàn bộ ý chí vào kiếm trên tay, tin vào kiếm, tin vào khả năng, tin vào đồng đội sẽ lập tức chạy đến giúp mình chống đỡ.

Mọi sự đều có nguyên nhân, chỉ là người trong cuộc thường thường không hiểu rõ.

Thế nhưng không phải vì vậy mà Hiên Viên Linh Nhất kinh sợ, gã ta cùng lắm cũng chỉ xem như ngạc nhiên, sau đó liền nhe răng khinh thường. Cùng lúc song thủ thọc sâu vào đám âm phong phía trước, liên tục khuấy đảo, tưởng chừng như gã đang nhào nắn một khối bột nhão nhẹt.

Chỉ chớp mắt, gã cười lên khằng khặc, âm u nói.

- Linh tộc Thần Thông! Tá Đao!

Ùng... Ùng ùng ùng!

Lập tức đoàn âm phong mau chóng tụ lại, sau đó không ngừng giãn nở thành một viên tráo* tối om, bao lấy phạm vi mấy chục trượng trên dưới quanh thân gã. Từ xa nhìn đến, chẳng khác gì giữa vùng hoang mạc đang lơ lửng một khỏa hắc cầu to lớn đang chậm rãi xoay tròn.

(*Viên tráo: cái lồng hình tròn)

Đồng thời khi ấy, cự đại kiếm ảnh từ trên cao cũng ầm ầm trảm xuống.

Kiếm quang sắc bén, ẩn chứa năng lượng tựa hồ có thể cắt phăng, phân chia một ngọn núi làm đôi, ngay lúc chạm vào viên tráo lại liên tục phát sinh thành từng tràng âm thanh cót két ma sát đinh tai nhức óc.

Thế nhưng, viên tráo lúc này như hóa thành chất lỏng sền sệt, thừa nhận toàn bộ lực lượng bổ xuống, nhất thời lún sâu, phình ra hai bên như hai quả cầu khí. Đột ngột, từ bên trong vùng âm u đen tối chính giữa, bỗng dưng gầm lên một tiếng như quỷ khiếu.

- Đoạt Mạng!

Âm thanh vừa phát ra, kiếm ảnh đang trên đà trảm xuống, đột nhiên như bị một cỗ xung lực kinh thiên phản chấn tác động. Hắc cầu như một trái bóng nén lại, thình lình căng lên, đánh bay kiếm ảnh bật về phía Yến Nhất Phi.

Cổ tay nổi gân xanh, Yến Nhất Phi cắn chặt hàm răng vận lực ghìm lại, khóe miệng bất giác rỉ máu, tuy nhiên hắn không thể liên tục đứng vững trên không trung, bởi vì hoàn toàn không có điểm tựa cho đôi chân đang loạng choạng. Thủy chung đấy chính là điểm yếu trí mạng hiện thời của hắn, cả thân thể tựa như lưu tinh bị ép cho rơi xuống, rốt cuộc không thể tiếp tục duy trì trạng thái, hắn đành buông xuôi, giương ánh mắt nhìn về kiếm ảnh trên cao đang ào ào chém ngược về đỉnh đầu mình.

- Con mẹ nó chứ, đã bảo các ngươi nhanh lên rồi! Huynh đệ... Bảo trọng! – Yến Nhất Phi mĩm cười thì thào.

Đột nhiên, đúng lúc hắn khép đôi mắt lại.

Choang... Hự! Phụt...

Ầm ầm ầm

Triệu Thanh từ đâu không rõ, thình lình xuất hiện trước mặt Yến Nhất Phi, cơ thể căng cứng, cốt nhục cơ bắp phình lên xé toạc cả trang phục, nhe răng cười dữ tợn, nâng cao song chùy bắt chéo chặn đứng kiếm ảnh.

Cổ họng không nhịn nổi, phun ra một ngụm máu, thân thể Triệu Thanh rung mạnh va vào Yến Nhất Phi, cả hai như diều đứt dây nện xuống ụ cát bên dưới, xuyên thủng, trượt dài kéo thành một rãnh cát mấy chục trượng.

Ngay thời điểm đó, phía trên cao, Tiểu Thần đột ngột xuất hiện bên cạnh hư ảnh kiếm quang, lúc này vẫn đang còn dư lực tiếp tục trảm xuống.

Mặc dù lo lắng cho đồng bọn, thế nhưng trước đó do có sự bàn bạc đối sách với Triệu Thanh, hắn cũng không thể vì nông nổi mà hành động lệch khỏi kế hoạch đã định.

Vội vàng thét lớn, hai cánh tay Tiểu Thần như bốc hỏa, làn da đỏ ửng, hai tay chụp dính vào chuôi kiếm ảnh, cơ thể bị kiếm ảnh kéo cong ngược về phía sau. Cuối cùng, dường như đã đến giới hạn lực phản chấn, kiếm ảnh rung lên bần bật, đã dừng lại, mũi kiếm cách mặt đất chưa đến mấy thước.

Cả khuôn mặt Tiểu Thần trong giây lát như biến ảo về chân diện của bản thân, miệng gầm vang, xương cốt răn rắc, lỗ mũi trào máu, hắn dồn tất cả lực lượng Thần Thể Quyết tầng thứ sáu đã hoàn thành trong Mộng Giới. Nắm lấy kiếm ảnh, một lần nữa đảo chiều, chém về phía hắc cầu.

Nói ra thì lâu, thực chất mọi diễn biến cơ hồ chưa qua khỏi mấy hô hấp, bên trong hắc cầu, Hiên Viên chứng kiến toàn bộ, đến khi thấy Tiểu Thần trảm về phía mình, gã ta mới hốt hoảng, miệng lẩm bẩm.

- Là người đó... Không thể nào... Hắn phải chết rồi mới phải? Đã mấy vạn năm... Tại sao... Hắn có thể lần nữa hiện thân ở nhân gian.

Tâm lý bất chợt như lung lay, sự sợ hãi đến “người nào đó” khiến Hiên Viên đình chỉ mọi hoạt động, ánh mắt không thể rời khỏi khuôn mặt thật đang lúc ẩn lúc hiện của Tiểu Thần.

Trạng thái của hắn còn chưa kịp thời hồi phục, thì kiếm ảnh đã rơi xuống bề mặt viên tráo.

Ầm... Loạt soạt!

Tình hình chẳng khác bao nhiêu so với ban nãy, hắc cầu phình ra, toan tính hất ngược kiếm ảnh.

Tuy nhiên, hiện tại Tiểu Thần không thể dễ dàng để chuyện đó xảy ra, mượn lực quán tính từ ngay khi kiếm ảnh bổ tới, thân thể lộn một vòng tung lên cao mấy chục trượng.

Cả thân thể phát ra hồng quang như thiên ngoại lưu tinh, rơi ầm xuống, đôi chân nặng nề đạp mạnh vào lưỡi kiếm lần nữa, tạo thêm lực lượng nghiền áp đến hắc cầu.

Ầm... Cọt kẹt...

Lần này thực sự có công hiệu, hắc cầu chưa kịp chấn cho kiếm ảnh bay ra, thì không ngừng vang thành những âm thanh nứt vỡ.

Vết nứt mở rộng dần dần, Hiên Viên thoáng giật mình, nghiến răng ken két.

- Hừ! Không ngờ... Thật không ngờ!

Nói đoạn, gã ta khu động đôi tay chớp nhoáng, lùi về phía sau một đoạn, tránh khỏi kiếm ảnh đang từ từ xâm nhập.

Lập tức, tấm chắn kim loại vốn dĩ vẫn lơ lửng trên đỉnh đầu, nhẹ nhàng lượn xuống, xoay quanh cơ thể gã, tiếp theo lại đột nhiên biến mất, sau đó trên cơ thể Hiên Viên thình lình xuất hiện một bộ ngân giáp óng ánh ngân quang, ngay chính giữa phần ngực ẩn hiện đồ án mặt quỷ bốn sừng hai nanh mở to cặp mắt nhìn chằm chằm tới Tiểu Thần.

Bất chợt, mặt quỷ liếc xéo đến tầng viên tráo vẫn đang không ngừng rạn nứt, miệng như ngậm đầy máu khẽ nhích lên.

- Thu!

Ào ào!Viên tráo đình chỉ, nổ tung hình thành từng đợt âm phong chui tọt vào miệng đồ án mặt quỷ.

Sự việc đột ngột diễn ra khiến kiếm ảnh mất đà, cắm phập đâm sâu xuống lớp cát dưới chân, sau đó tất cả dường như trở nên yên tĩnh.

Tiểu Thần thoáng thất thần, loạng choạng rơi xuống, nữa quỳ nữa ngồi, hắn ngước mặt nhìn về phía xa trên cao, nhìn đến thân ảnh mang trên người chiến giáp như một vị tướng quân uy nghiêm cao quý.

Bất giác, mặt quỷ mở miệng, thanh âm như thể bằng hữu lâu ngày không gặp, lại ẩn chứa mối thù không đội trời chung.

- Năm xưa mặc dù chúng ta hai bờ chiến tuyến, thế nhưng tận đáy lòng ta luôn luôn bội phục Thần Tộc các ngươi. Hôm nay gặp lại, ta chỉ là tàn hồn không nguyên vẹn, ngươi cũng có lẽ đang chuyển sang kiếp khác! Thủy chung cũng không khác nhau bao nhiêu. Ân oán cũng nên giải trừ! Ta tiễn ngươi về khởi nguyên? Hay là, ngươi tiễn ta một đoạn đường...

Còn đang tính nói ra điều gì, đột nhiên mặt quỷ im bặt. Lúc này Hiên Viên mới mở miệng cười, nụ cười thê lương, tiếp lời.

- Thuộc hạ nguyện theo ý của tướng quân, sinh làm Linh Tộc, chết cũng thuộc về Linh Tộc.

Nói đoạn, gã chậm rãi hạ xuống, đối diện với Tiểu Thần, khuôn mặt trở nên nghiêm túc, ôm quyền thi lễ, thể hiện nữa phần cung kính, nữa phần oai nghiêm.

- Linh Tộc Bành Lỗi, thuộc hạ dưới trướng Đoạn Nguyên tướng quân, ra mắt Thần Tộc Lạc Tướng! Xin được chỉ giáo!

Lời dứt, gã phất tay, xung quanh phạm vi hai người dâng lên một vòng xoáy gió cát che phủ tầm mắt bất kể là ai.

Sự việc biến đổi quá nhanh, Tiểu Thần nhất thời ngơ ngác, đứng dậy ôm quyền đáp lễ, cặp mắt nhíu lại, rất lâu sau hắn mới chậm rãi bước tới, nói.

- Ta không rõ Lạc Tướng ngươi nói là ai, ta gọi Lạc Tiểu Thần, ngươi không phải đệ tử Thiên Nguyệt Tông?

Ánh mắt vẫn chăm chú nhất cử nhất động của Tiểu Thần, Hiên Viên nghe được Tiểu Thần không ngần ngại báo rõ danh tánh, gã ngẩng mặt lên cao, cười ha hả.

- Lạc Tiểu Thần? Không sai! Ha ha! Một vị Thần nho nhỏ!

Dừng lại, gã nói tiếp.

- Thiên Nguyệt Tông là cái thứ gì ta không rõ, tuy nhiên khối thân thể này đã chết rồi, là ta mượn xác hoàn hồn... Không nói nhiều nữa, ý nguyện của Đoạn tướng quân ta không làm trái, tôn trọng oai nghiêm Thần Tộc, ta sẽ đường đường chính chính giao đấu với ngươi, là tướng lãnh, có cách động thủ của tướng lãnh, ra tay đi...!

Tiểu Thần trợn mắt, mặc dù đã ẩn ẩn đoán ra lai lịch tên trước mắt, thế nhưng không nghĩ đến tên Linh Tộc Bành Lỗi kia, cư nhiên khác với những gì lão Lam từng kể.

Linh Tộc độc ác gian xảo, ti tiện bỉ ổi? Chỗ nào ti tiện? Chỗ nào bỉ ổi? Từ việc không cần tiếp tục phi hành, ẩn hiện ý tứ muốn công bằng đối chiến, đã đủ thấy rõ bên ngoài đám này còn tốt đẹp hơn những kẻ tự nhận danh môn chính phái.

Điển hình chính là đám Bách Thư Môn hay Thiên Nguyệt Tông ngày đó vây công Ngô Thi Âm.

- Được! – Tiểu Thần ôm quyền lần nữa đáp lời.

Nói xong, Tiểu Thần lui lại, hai tay buông thõng, thân thể đột nhiên sáng lên, toàn bộ tinh thần tập trung, mỗi thớ thịt căng lên, ẩn chứa năng lượng chuẩn bị bạo phát.

Bên kia, Bành Lỗi nhẹ gật đầu, trên tay đột nhiên xuất hiện thanh trường thương đen tuyền như mực. Khẽ vuốt nhẹ, dọc theo thân thương, gã cười lớn.

- Lâu lắm mới dùng đến ngươi! Tiếp tục rong ruổi thôi...

Chưa nói hết lời, mũi thương đã hóa thành một điểm đen đến ngay trước mắt Tiểu Thần.
Thế nhưng, từ đầu đến cuối Tiểu Thần cũng chưa hề có chút lơ là mất đi cảnh giác, ngay khi bước chân Bành Lỗi vừa động, hắn đã vọt sang bên trái, giữa các kẽ tay lấp lánh mấy điểm ngân quang.

Đinh... Đinh... Đinh

Thân ảnh Tiểu Thần lướt đến đâu, ở đó bắn ra hàng loạt ngân đạn, bao phủ khắp nơi trên trời dưới đất. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mỗi điểm ngân quang chỉ như hạt đậu, tuy nhiên không thể xem thường, bởi vì mỗi điểm sáng đó lại mang theo lực lượng như mãnh tượng dẫm đạp, hàng trăm mãnh tượng tống thẳng về phía Bành Lỗi không chút nhân từ.

Chẳng dám coi nhẹ đám “đậu” nhìn như vô hại, Bành Lỗi liên tục đạp lui, xoay thân thương như cánh quạt cản lại, bảo vệ cơ thể trên dưới trong ngoài nghiêm mật.

Tất cả chỉ xảy ra trong thoáng chốc, ra tay thăm dò đã xong, song phương tách khỏi, âm thầm đảo mắt quan sát đối thủ, tìm kẽ hở để tiếp tục.

- Ngươi không bay lên cao mà tấn công? – Tiểu Thần không mặn không nhạt, thử dò hỏi.

- Hừ! Bớt xàm ngôn, ta đây nói được làm được! – Bành Lỗi tức giận đáp lời.

- Tốt! Thế ta lên!

Chữ tốt vừa thoát ra khỏi cửa miệng, Tiểu Thần dậm mạnh chân xuống đất, mặt cát bên dưới chân hắn nổ tung, thân hình Tiểu Thần như đạn bắn lên mấy chục trượng, từ trên cao, đôi tay vung ra, phạm vi ba trượng quanh Bành Lỗi, đột ngột xuất hiện hàng trăm lỗ thủng.

Ngân đạn lấy một tốc độ kinh khủng, xé rách không khí bắn đến, lực ma sát khi đạn cắm vào nền cát khiến lỗ thủng rực đỏ chảy thành chất lỏng như thủy tinh nóng chảy.

Thời điểm khi Tiểu Thần động thủ, ngân giáp trên người Bành Lỗi cũng nhấp nháy, tạo thành một bức màn bao phủ lấy hắn vào trong, an an ổn ổn trở thành tiểu kết giới phòng thủ.

Cảng... Cảng... Cảng

Ngân đạn va chạm với quang tráo tóe thành tia lửa, mặc dù không ảnh hưởng đến cơ thể, thế nhưng lực lượng như có hàng chục ngọn núi thi nhau đè xuống, khiến cho đôi chân Bành Lỗi không tự chủ được phải liên tục đạp đạp về phía sau, hòng hóa giải chấn động khiếp đảm ấy.

Theo mỗi bước chân cắm ngập vào nền cát, hắn hét lớn, đẩy trường thương ra phía trước.

Vút...

Mũi thương hóa thành vụ xà, nhắm phần bụng Tiểu Thần phóng đến. Nhìn khí thế không gì cản trở nổi, Tiểu Thần mới nhất thời tỉnh ngộ.

Vì muốn tạo được khoảng cách cũng như điều kiện tốt nhất cho Ngân Tinh Đạn phát huy tối đa hiệu quả, hắn nhảy lên cao dựa vào trọng lực tăng thêm sức mạnh cho mưa đạn rãi xuống, mà hồ đồ quên đi bản thân trong nháy mắt lâm vào việc tiến thoái lưỡng nan khi gặp công kích.

Không có điểm tựa để chân chạm vào mượn lực, thân người chỉ có thể tự do rơi xuống, đúng lúc hắc thương lao lên.

Cắn chặt răng, Tiểu Thần vặn thân thể thành hình dáng khó tưởng tượng, thoạt nhìn, chẳng khác gì từ phần lưng của hắn bị bẽ cong, trong đường tơ kẽ tóc tránh khỏi mũi thương như ác xà táp đến.

Tuy nhiên, bên hông Tiểu Thần lại bị thân thương ma sát, kéo toạc một mảng thịt cháy thành than, lẩn quẩn mang theo mùi vị khét lẹt gay cả mũi.

Lịch bịch...

Cả thân thể rơi ầm xuống cát, Tiểu Thần lăn trònn cố gắng giảm đi chấn thương đến mức tối thiểu, khuôn mặt lúc trắng lúc xanh, tay ôm lấy vết thương ngay hông, đến lúc dừng lại được, hắn cười dữ tợn bật ngược đứng lên.

Trong khi thương ảnh phóng đi, Bành Lỗi chưa kịp thu hồi, ở phía xa, Tiểu Thần gằn giọng, quát.

- Quy tụ!

Hàng trăm lỗ thủng gần sát bên cạnh Bành Lỗi bất chợt xao động, bên dưới nhao nhao phóng lên đám ngân đạn chôn sâu ẩn nấp từ trước, như đám côn trùng từ lòng đất bay ra, xoay tròn quanh cơ thể Bành Lỗi.

- Chất liệu chế tạo từ Tử Mẫu thạch! – Bành Lỗi kinh ngạc bật thốt.

Tất nhiên lúc này Tiểu Thần không muốn chần chờ, tay trái đưa lên cao, bàn tay xòe ra vỗ mạnh xuống.

Hàng trăm điểm ngân quang trên đầu Bành Lỗi như nhận được mệnh lệnh, tất cả cùng lúc đồ dồn về phía gã như mưa sa chớp giật.

Đồng thời tay phải Tiểu Thần khẽ lật, từ đó vung tới.

Vút... Vút... Vút...

Tiếp tục là những ngân đạn cuối cùng của hắn còn lại trong tay, cũng đua nhau lao đến, nhằm vào chính giữa ngực bộ giáp, hay nói chính xác hơn là nhắm vào khuôn mặt quỷ dữ ở đó.

- Rất thông minh! Thế nhưng ngươi không thể công phá được Ngân Quang Kết Giới của ta!

Bành Lỗi nhàn nhạt mở miệng, cùng lúc ngân mang chớp động đón đỡ toàn bộ loạt đạn do Tiểu Thần công đến.

Hai tay gã gấp rút điều khiển hắc thương mau chóng quay lại.

Đinh đinh đinh!

- Ngươi sai rồi! – Tiểu Thần cười tươi cất giọng thản nhiên.

Còn chưa kịp hiểu ra mình sai điều gì, mà gã cũng chẳng thèm quan tâm, sự tin tưởng đối với kết giới quanh thân đã hầu như là tuyệt đối. Đừng nói một tên tiểu tử như Tiểu Thần có thể phá vỡ, thậm chí mười tên, trăm tên, cũng đừng hòng động được vào dù chỉ là cọng lông trên người gã ta.

Chẳng ai hay ai biết, loạt đạn cuối cùng Tiểu Thần ra tay, không ngờ ẩn giấu bên trong đó xen lẫn cùng đám ngân tinh, là một điểm hắc quang ù ù chậm rãi theo sau.

Chương 73: Một xác hai hồn ba thể

Hắc quang ảm đạm, ẩn giấu bên trong những tinh điểm cuối cùng, lặng lẽ bay tới.

Bành Lỗi hé miệng cười nhạt, còn chưa kịp thời hiểu chuyện gì đang xảy ra khiến cho Tiểu Thần tự tin như thế, thì trước mắt lóe sáng, cả thân thể bất chợt run lên, rồi như bị thiên thạch từ ngoài tinh không giáng xuống, nặng nề tống thẳng vào phía trước ngực.

Thứ trọng lượng khó có thể hình dung lúc này đập mạnh vào lớp màng bảo vệ, tạo thành âm thanh như sấm động đì đùng, ép chặt, tùy thời có thể phá nát tấm kết giới.

Thời điểm đó tựa hồ đại não của Bành Lỗi bất thình lình bị cự chùy gõ mạnh, cảm giác chẳng khác chút nào so với thiên lôi oanh đỉnh* khiến mắt mũi trào máu, cả người văng ngược về sau, đôi chân lún sâu vào nền cát, thủy chung vẫn giữ nguyên tư thế hai tay đẩy tới, cứ thế trượt dài gần cả dặm.

Trong phút giây ấy, ánh mắt tràn đầu tơ máu mở to quan sát, gã ta mới trông rõ được “vật thể lạ” ngoại hình có chút giống với ngân đạn, không ngờ cũng chỉ là một khỏa hắc châu tầm thường, ngoài việc có chút đen bóng lấp lánh thì chẳng thấy điểm nào lợi hại.

Thế nhưng cái thứ tầm thường đó lại mang theo một cỗ áp lực to lớn đè lên thể xác. Gã nghiến răng gằn từng chữ.

- Hừ! Thân xác này quá bạc nhược... Không thể phát huy một phần vạn lực lượng! Nguy...

Chữ “nguy” còn chưa kịp ngưng thành âm thanh, hắc châu khẽ ngân lên ù ù, rồi bất chợt từ đó phát ra một cỗ hấp lực kinh khủng, bắt đầu thôn phệ năng lượng của kết giới. Từ một điểm đen như hạt đậu, bỗng nhiên hóa thành ảo ảnh khổng lồ, liên tục lăn tròn, nghiền sạch mọi thứ xung quanh.

Chỉ nháy mắt.

Rảng...

Kết giới chẳng khác gì lớp vỏ trứng bị nghiền vỡ, cơ thể “Hiên Viên” lộ ra bên ngoài, đột ngột, bóng hình Tiểu Thần không biết đã áp sát đến bên cạnh từ lúc nào, chỉ thấy trên tay hắn xuất hiện hai tầm phù tử sắc, nhanh chóng dán vào đỉnh đầu cùng hậu tâm đối phương, đồng thời đôi chân vận lực phóng ngược về phía sau, tạo thành khoảng cách tương đối an toàn.

- Nổ!

Đùng... Đùng

Nhất Tâm Lôi lóe sáng, tự phát nổ trong phạm vi nhỏ nhất, tất nhiên uy lực không thể coi thường. Đến cả Tiểu Thần vội vàng tránh nhanh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, đầu óc nhất thời mơ mơ hồ hồ, yết hầu ngòn ngọt, khóe miệng chảy máu tươi.

Lúc trước, Tiểu Thần ẩn nấp quan sát phát hiện Hiên Viên có thể cản được phù lục tấn công của Lãnh Sương, hoàn toàn là nhờ vào đồ án mặt quỷ trên tấm chắn xuất ra.

Nhìn ra được vấn đề, cũng như nhận thức được sự lợi hại của trường thương trong tay Bành Lỗi.

Lần này Tiểu Thần không tiếc tự tổn hại thân thể, từ trên cao chút nữa là lãnh trọn công kích xuyên thủng phần bụng, tất cả cùng nằm trong sự tính toán.

Bề ngoài Tiểu Thần ngoài làm ra công kích dữ dội tận lực rãi xuống loạt mưa đạn đầu tiên, kỳ thực cũng chỉ để bước đầu bố trí hậu thủ.

Ý đồ chân chính của hắn là từ lòng đất đột nhiên tập kích, phân tán sự chú ý của Bành Lỗi, lại tiếp tục ẩn giấu “hắc đạn” theo sau đợt tấn công kế tiếp, một mặt đem đến sự bất ngờ cho gã, một mặt làm cho gã không thể rãnh tay ngăn trở.

Tuy nhiên hắc đạn cũng chưa phải sát chiêu cuối cùng, mà chính là hai tấm phù Nhất Tâm Lôi còn thừa lại từ rất lâu được hắn chuẩn bị sẵn sàng.

Tiểu Thần thành công! Mặc kệ gã kia có bao nhiêu lợi hại, tuy nhiên thân thể lúc này là của Hiên Viên, một tên Đoạt Nguyên giả tầm thường.

Thân thể “Hiên Viên” loạng choạng, thủ cấp* hóa thành sương máu phiêu đãng vào trong gió cát, đôi tay buông thõng không thể tiếp tục khống chế, hắc đạn cứ thể chầm chậm đè tới, nghiền nát tất cả những gì ngăn cản trên đường đi.

(*Thủ cấp: cái đầu)

Thế nhưng đúng lúc đầu lâu “Hiên Viên” biến mất, từ bên trong bỗng dưng phóng thẳng lên trời hai luồng khói đặc quánh, nháy mắt đã nhanh chóng ngưng tụ thành hai cơ thể hư ảo, loáng thoáng nhìn ra là hai gã trung niên khác biệt về ngoại hình.

Trên cao, hai kẻ vừa xuất hiện chập chờn như sương như khói, một trong hai tên nét mặt buồn bã, tự cười, đoạn ôm quyền hướng Tiểu Thần ở phía dưới lên tiếng.

- Bành Lỗi lãnh giáo!

Nói đoạn gã phất tay, thân xác “Hiên Viên” lúc này chỉ còn lại cặn bã, từ đó đột nhiên nháy lên vài đợt ánh sáng mờ ảo, bộ ngân giáp lập tức rời khỏi, biến hóa về lại hình thái tấm chắn kim loại như cũ, vọt đến lơ lửng trên đầu gã ta.

Bên cạnh, hư ảnh gã trung niên còn lại chắp tay sau lưng, nếu chăm chú có thể thấy được khóe miệng gã đang nhếch lên, không thèm đếm xỉa gì đến Tiểu Thần, mà chỉ bâng quơ cất giọng, thanh âm đầy sự trào phúng cùng ca thán.

- Bổn tọa nói rồi! Để ta ra tay sớm kết thúc, thân thể gã kia phù hợp với linh hồn của ta hơn, đâu tới mức thành thịt nát! Các ngươi lại muốn chiến? Đã chiến mấy vạn năm, tổ tông cũng chiến mấy triệu năm trước đó, chưa đã hay sao? Rốt cuộc được cái gì? Linh Tộc bị hắt hủi xua đuổi! Man Tộc bị xem là mọi rợ man di! Cuối cùng chỉ còn đám khốn Thiên Tộc hưởng trọn thành quả! Các ngươi vui chưa? Sướng chưa? Ha ha!

Nói xong, cũng chẳng buồn để ý đến thân hình đồng bọn bên cạnh đang vặn vẹo, vụ khí ngưng tụ thân thể lúc tán lúc hợp, tựu chung giống như việc gã vừa nói, từ lâu đã nói hoài thành chán. Mãi lâu sau gã ta mới hướng cái nhìn đến Tiểu Thần, bĩu môi xem thường tiếp tục cất tiếng.

- Tiểu tử khá nhanh trí, rất đáng khen ngợi! Tuy nhiên cũng chỉ có vậy mà thôi. Nếu không phải Đoạn đại ca làm người luôn cứng nhắc cố chấp, ban nãy ta đã sớm ra tay. Hiện tại đến phiên bổn tọa, ngươi sẽ không có cơ hội phản kháng đâu! Ta đây không phải tướng lĩnh sa trường, mà là một kẻ tu luyện như ngươi, cho nên không có chuyện đường đường chính chính giao đấu theo quy tắc! Đạo hữu! Cẩn thận! Ha ha.

Tiếng cười chưa dứt, đột nhiên gã biến mất, lập tức bên cạnh Tiểu Thần xuất hiện hàng trăm làn khói mỏng như lá lúa, ẩn ẩn sự sắc bén như đao như kiếm.

Xoẹt... Xoẹt...

Tiểu Thần giật mình kinh hãi, tay chân còn không kịp ổn định sau vụ nổ, thì mình mẩy bất giác xuất hiện sự đau rát, da thịt đột ngột bị xé rách, vạn phần khổ sở.

Ở trạng thái bình thường có lẽ Tiểu Thần cũng chưa hẳn phải chịu vết thương nặng nề như vậy, nếu không muốn nói Tiểu Thần tự tin bản thân cho dù không tránh được, thì cũng hoàn toàn có thể trả đòn lại ngay tức khắc, thế nhưng hiện tại, hắn đã quá mỏi mệt, cộng thêm vết thương ngang hông đang con âm ĩ.

Cư nhiên chỉ nháy mắt, Tiểu Thần nhất thời vô lực gắng gượng, đổ ầm xuống, thều thào trong miệng.

- Chuyện... Chuyện gì...?

Lơ lửng ngay trên đầu, từ trong đoàn vụ khí, giọng nói phát ra.

- Không có chuyện gì cả! Ngươi có thể chết dưới tay Linh Tộc pháp sư xem như đã là kiêu ngạo. Ở trạng thái hiện tại, chúng ta phát huy được một thành thực lực chân chính! Là chân chân chính chính không phải nương nhờ thể xác của kẻ khác! Có nói ra ngươi cũng không tưởng tượng được sự khủng bố bên trong! Chỉ tiếc là không còn thân thể phù hợp để hoàn hồn, cho nên sau lần này chúng ta phải tiếp tục ngủ say... Thật đáng tiếc... Có đầu thai đừng mang trong người huyết mạch Thần Tộc...Vụ đao* kề sát cổ Tiểu Thần, đang lúc muốn vạch xuống một đường, đột nhiên, tấm chắn kim loại lóe lên, xuất hiện ngăn cản đao ảnh.

(*Vụ đao: thanh đao ngưng từ sương khói)

Choang...!

Cùng lúc, đồ án mặt quỷ di động, ảo ảnh bốn sừng hai nanh hiện ra, lớn tiếng.

- Đoàn Thiên Nhai chậm đã! Ngươi mau nhìn kỹ!

Từ những vệt máu đang rỉ ra trên thân thể Tiểu Thần, ẩn hiện phát ra những đợt quang ảnh, liên tục hóa thành năm tinh trụ lập lòe màu sắc khác nhau.

- Thứ gì? Sao lại có thể như vậy chứ? Hắn... Hắn mang trong mình huyết thống Linh Tộc? Khoan... Kia là Man Tộc, Thần Tộc... Là... Đủ năm loại huyết thống khác nhau? Vô lý...

Thanh âm hốt hoảng, kinh hãi từ trong đoàn vụ khí phát thành tiếng nói hỗn loạn.

- Mặc kệ là bao nhiêu! Hắn có Linh Tộc huyết thống trong người, là đồng tộc, ngàn vạn lần không thể giết! - Đồ án mặt quỷ tiếp tục lớn tiếng can ngăn.

- Hừ! - Đoạn Thiên Nhai có chút bất mãn hừ lạnh, thế nhưng thực sự gã đã ngừng xuất thủ.

Lúc này, Bành Lỗi cũng tà tà bay xuống bên cạnh, mặc dù chỉ ngưng tụ từ vụ khí mờ ảo, tuy nhiên nét mặt gã ta cũng hiện rõ sự bối rối lúng túng khó hiểu.

Ba kẻ khác loại so với thế gian, âm trầm trầm mặc rất lâu, sau đó đột ngột vang lên tiếng thở dài thườn thượt không rõ xuất phát từ kẻ nào.

Cuồng phong kéo tới, cát lấp, bụi mù, tất cả trở về tình trạng ban đầu. Tưởng chừng chưa hề xảy ra bất cứ điều gì trong đoạn thời gian vừa qua.

Hoang vu, tĩnh mịch, nền cát trải dài không còn dấu vết con người lai vãng.

- ----o0o-----

Không biết đã trôi qua bao lâu, bên trong không gian như căn phòng khép kín, bốn phương chỉ độc nhất là cát vàng, ba thân hình thiếu niên đang nằm im bất động, đột nhiên một tên hơi cựa mình, gương mặt thản nhiên như vừa thức dậy sau một giấc ngủ sâu.

Áo quần rách nát, phần eo cũng cháy một mảng to, để lộ ra lớp da rám nắng khỏe khoắn ẩn hiện phía dưới.

Hắn vươn mình ngáp dài, dụi mắt ngoái đầu nhìn quanh.

Đột nhiên như suy nghĩ đến sự tình gì đó khá kinh khủng, lại nghĩ mãi cũng không thể nhớ ra nổi rốt cuộc là việc gì, tựa như một phần trí óc bị thiếu đi một đoạn ký ức.

Còn đang cau mày trầm tư, bên cạnh đột ngột có tiếng ngáy vang lên. Hơi liếc qua, bất giác nhìn thấy, hắn hét lớn

- Dậy... Dậy mau hai tên khốn, giờ này còn lăn ra ngủ như heo! Dậy!

- Ư... Để yên ngủ thêm chút... Lải nhãi con bà ngươi hay gì?

- Ứm... Cô nương chạy đi đâu... Hắc hắc tại hạ là hiệp đạo hành hiệp trượng nghĩa! Ưm... Nàng không cần sợ hãi...Mặt mày méo xệch, trán nổi gân xanh, nhìn hai gã đang cuộn mình lại, một trong hai tên còn đang cắn ngón tay, khuôn mặt lộ rõ nét bỉ ổ đê tiện tựa như không thể kìm được hưng phấn.

- Các ngươi...!

Phanh... Phanh...

Chẳng chút khách khí, hắn tung hai cước, đá bay cả hai tên đang nằm say sưa, thân thể văng mạnh, va vào vách căn phòng, đột nhiên vang thành từng đợt âm thanh xào xạc.

Cả căn phòng không chút báo trước, nhanh chóng sụp đổ, kéo theo là cơ man cát, cát chảy thành dòng đổ ập vào khắp mình mẩy hai gã còn chưa hiểu điều gì, đầu óc mơ hồ còn tưởng trời sập, ngơ ngơ ngáo ngáo lồm cồm bò dậy, miệng phun từng ngụm.

- Còn bà nó tên nào dám hành hung lão tử!

- Ra đây, ngang nhiên làm tiểu cô nương của ta chạy mất, ta...

Đôi mắt mở to nhìn đến kẻ đang nhe răng, cười cười đầy dữ tợn chăm chú nhìn.

- Á... Tiểu Thần... Có chuyện gì?

- Sao... Sao... Tiểu Thần nói xem, là kẻ nào vừa mới tập kích...?

Tiểu Thần vỗ trán, chán chẳng buồn nói, giải thích với hai tên này chi bằng đưa đầu gối lên, tự mình nói chuyện tốt hơn.

Chừng nữa canh giờ sau.

Ba thân ảnh lang thang trong biển cát.

- Ừm! Nói sao nhỉ! Triệu Thanh, ngươi có cảm giác chúng ta vừa bỏ lỡ một vấn đề quan trọng gì hay không?

Yến Nhất Phi xoa xoa mớ tóc rối tung, bất giác buộc miệng.

Triệu Thanh vừa đi vừa dùng chân hất hất lớp cát bên dưới, lắc đầu nguây nguẩy, cười đáp lời.

- Chịu... Ta chỉ nhớ trước đó, chúng ta nghe được âm thanh chém giết... Tỉnh lại thì thấy Tiểu Thần đứng bên cạnh.

- Ài... – Tiểu Thần thở dài.

Có những thứ đã không thể suy nghĩ, hà tất phải cưỡng cầu.

Cả ba tên sau khi đoán già đoán non, vày đầu bứt tóc chán chê, đều âm thầm ném bỏ nghi hoặc sang một bên. Đùa sao, chuyện sáu canh giờ biến thành sáu năm bọn chúng cũng nếm trải rồi, lần này có gì to tát? Chẳng qua cũng chỉ như giấc mơ, ừ thì, giấc mơ khá là thành thật, áo quần trên người tên nào tên nấy thêm lần nữa rách nát như miếng giẻ lau, bần không thể tả.

- Số phận chúng ta là ăn mày! Hóa thân công tử phong lưu mới được bao lâu đã bị đánh về nguyên hình! – Triệu Thanh ngán ngẫm liếc ngang liếc dọc đánh giá thân hình, lắc đầu nói.

- Bởi vậy chúng ta là kẻ nghèo hèn! Hiệp đạo thì cướp kẻ giàu chia cho người nghèo! – Yến Nhất Phi rờ cằm tự nói, giọng điệu nghiêm túc.

- Ha ha... Ta là kẻ nghèo nhất! – Tiểu Thần ha hả cười to.

- Ha ha... Đúng... Chia ngươi thêm một phần.

- ----o0o-----

Cách đó không xa, ẩn trong từng cơn cuồng phong, lơ lửng ba đôi mắt quỷ dị hướng về bóng dáng đám Tiểu Thần.

- Thú vị! Mấy tên tiểu tử này thật vô tư!? Bành Lỗi ngươi có thấy tên gọi Triệu Thanh giống ngươi hay không? Ha ha, rất ư gợi đòn! Ta thấy tuổi trẻ chúng ta ở trong bọn chúng...

- Lâu lắm rồi nhỉ? Tiểu tử gọi là Yến Nhất Phi kia rất khá... Còn tên Tiểu Thần kia lại càng khó đoán, rốt cuộc hắn ta là cái giống gì cơ chứ?

- Hừ! Được rồi, hai người các ngươi còn lề mề cái gì nữa, lần này may mắn có kẻ khác kích phát cấm chế khiến chúng ta thoát khốn... Chó chết! Thiên Tộc... Lần này lão tử quay về sẽ quậy một trận long trời lỡ đất.

- Ừm! Tốt rồi, ta ngủ đây, mọi sự trông chờ hai ngươi!

Âm thanh dần yên tĩnh, bên dưới, đột nhiên lớp cát rục rịch, bỗng dưng có tiếng nữ nhân giật mình kinh hãi, thét lớn.

- Hiên Viên Linh Nhất... Đừng xem thường ta... Á... Đây là đâu... Chuyện gì xảy ra...???

Thân hình Lãnh Sương vùi trong cát, vội vàng ngoi dậy, ngẩng cao đầu nàng giáo giác nhìn quanh, mọi thứ tựa hồ rỗng tuếch chẳng còn chút nào sót lại trong trí nhớ.

Rất lâu sau mới chịu hoàn hồn, hít một hơi thật sâu như để bình tâm lại, đoạn liếc đến áo quần không lành lặn trên cơ thể, nét mặt nàng thoáng ửng đỏ, nhất thời luống cuống lôi trong thủ trạc ra bộ xiêm y khác, mau chóng khoác lên thân mình.

Chính Lãnh Sương cũng không chú ý, lẫn trong mớ đồ vật hỗn tạp lung tung khắp nơi trong đó, nghiễm nhiên yên lặng ở một góc khuất là hai kiện đồ vật, một như tấm lệnh bài khắc đồ án mặt quỷ, bên cạnh là một viên cầu thủy tinh lượn lờ bạch vân ngũ sắc.

Chương 74: Tinh anh tề tụ

Xích Quỷ Bảo!

Thời gian ngày thứ tư!

Địa điểm xác định... Không rõ!

Tại một vùng thiên địa vô danh cực kỳ rộng lớn, nơi đây có đầy đủ rừng rậm sông ngòi, sơn mạch nối liền trải dài vượt khỏi tầm mắt của bất kể là ai. Cảnh sắc hoang sơ, loáng thoáng còn nghe được âm thanh gầm rống của muôn thú.

Bên cạnh vạt rừng lưa thưa, ở đó cây cối dường như đã bị đốn hạ đi rất nhiều, nằm rải rác là từng dấu vết cành lá đứt ngang bén ngót còn thừa lại, đôi chỗ còn chất đầy những thân cây xiêu vẹo, ngay nơi này nhìn xéo qua sẽ tiếp giáp với một nhánh sông uốn lượn không biết đổ về nơi đâu.

Gần đó, trên một mảnh đất trống trải bằng phẳng, xuất hiện bóng dáng hàng trăm người, chia thành những nhóm tách biệt hoàn toàn với nhau, ẩn ẩn còn có thể nhìn ra, tựa như trong nhãn mục của tất cả đang che giấu sát khí nhàn nhạt.

Từ màu sắc trang phục, rõ ràng phần lớn ở đây chính là đệ tử các tông môn gia tộc lớn nhỏ của Việt Châu.

Ngoài ra càng không thiếu một bộ phận tu luyện giả ăn mặc bình thường xen lẫn cổ quái lập dị, thoáng nhìn cũng có thể xác định đây là những tán tu thế đơn lực bạc từ khắp mọi nơi tràn về Thiên Phạt Lâm trong hai ngày vừa qua, ý đồ tham gia náo nhiệt hòng tìm kiếm vận may.

Trên lý thuyết thì tán tu nhất định không thể chen chân vào được tràng tranh đoạt kiểu như thế này.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn trái ngược, bởi vì thân phận thấp kém, tổng thể bạc nhược hơn so với tất cả, cho nên hiện tại bọn chúng mới tập hợp đội ngũ, đứng cạnh nhau, ngưng tụ thành thế lực liên minh tán tu, quy tụ đông đảo nhân vật ít nhiều có chút danh tiếng, tạm thời coi như cũng đủ vốn liếng để phát ngôn.

Trong số tất cả những kẻ có mặt, còn có thể trông thấy lác đác vài đội nhóm không vượt quá ba bốn thành viên, đang lặng lẽ đứng khá xa phạm vi mảnh đất trống ấy, tựa hồ muốn thể hiện rõ thái độ chẳng muốn dây dưa. Khuất sau những tàn cây bên trong cánh rừng, thấp thoáng liền nhận ra vài gương mặt chẳng chút lạ lẫm, chính là đám người họ Thạch cùng ba tên đến từ vùng đất khác, Công Tôn Tú.

Có điều, so với những người đầu tiền tiến vào Xích Quỷ Bảo, hiện tại, cũng đã xuất hiện những kẻ khác, hiển nhiên đây là những quân bài chủ lực của các thế lực bên ngoài phát tới chủ trì đại cuộc.

- Ha ha! Cuồng Ma! Không nghĩ đến lần này ngươi cũng có tâm tư truy tìm thứ đó hay sao? Thế nào có hứng thú hợp tác cùng Đặng mỗ!

Giọng nói the thé vừa phát ra nơi miệng của một thanh niên có tướng mạo tương đối kỳ quái. Bề ngoài hắn ta chỉ vào khoảng hai mươi, thế nhưng mái tóc bạc trắng, cặp mắt nặng trĩu tựa hồ muốn sụp xuống, trên tay còn cầm một quyển trục* tầm thường, in hằn đầy rẫy dấu vết phai ố cũ kỹ, như thể hắn ta là thư sinh ngày đêm dùi mài kinh sử, miệt mài quá độ, cho nên mới thành ra cái dạng chẳng khác gì người thiếu ngủ lâu năm.

(*Quyển trục: người xưa hay cuộn sách thành dạng trục để cất giữ, khi cầm đọc cũng có thói quen cuốn lại)

Kẻ được gọi Cuồng Ma là một thanh niên gầy còm, đứng chính giữa trong đám Huyết Ma Môn, tên này mặc dù thân thể có chút thấp bé, tuy nhiên ánh mắt có thần, khuôn mặt góc cạnh, lại sỡ hữu một loại khí chất bá đạo cơ hồ lộ rõ ra bên ngoài. Cái danh hiệu Cuồng Ma tất nhiên không phải danh tánh thực sự của hắn, sỡ dĩ người khác gọi hai chữ này, bởi vì gã ta cực kỳ cuồng dã khi chiến đấu, là một tên tiểu ma đầu giết người không gớm tay, tiếng tăm vang dội.

Phía sau, bên tai gã, bóng dáng Lê Phương Nam mà mấy hôm trước bị Lãnh Sương đuổi giết bên trong thế giới băng tuyết, đang ghé đầu thì thầm to nhỏ vấn đề gì đó, đôi lúc ánh mắt liếc về phía kẻ tự xưng họ Đặng, rõ ràng không có tí gì hảo ý.

Chốc lát, khi hoàn toàn nắm rõ được tương đối sự việc phát sinh gần đây, Cuồng Ma mới phất tay, ý bảo Lê Phương Nam lui ra, đoạn cất tiếng.

- Đặng Long! Chuyện hợp tác thì quên đi, ta không có thói quen bắt tay với kẻ khác! Thế nhưng việc sư muội Lãnh Sương của ngươi cả gan truy sát đệ tử Huyết Ma Môn ta! Ngươi nói xem, vấn đề này giải quyết làm sao? Nếu không nói được lời công đạo, đừng trách Cuồng Ma ta không khách sáo!

Thanh âm nhẹ nhàng, lời nói gãy gọn, thế nhưng từ ý tứ cũng đủ để thấy Cuồng Ma không ngại bày ra phong thái chẳng nề hà chuyện xung đột gay gắt xảy ra. Mặc dù chưa thể coi những lời đó là uy hiếp, tuy nhiên cũng đủ để hiểu con người tên này cực kỳ bao che khuyết điểm. Hắn thừa rõ là Lê Phương Nam cố tình thêm mắm dặm muối, nhưng mà, rốt cuộc Cuồng Ma hắn ta cũng phải hỏi rõ ràng chuyện này mới được, không thể dễ dàng để kẻ khác khinh nhờn Huyết Ma Môn.

Nghe giọng chất vấn của Cuồng Ma, bên phía Bách Thư Môn, Đặng Long nhàn nhạt cười, đoạn đáp trả.

- Trên đời có chuyện cho kẻ khác khinh nhờn sư muội ta, lại không cho sư muội ta giết trả? Đạo lý gì đây? Lại nói, từ khi ta theo lệnh tiến vào, đến hiện tại cũng chưa rõ tông tích Lãnh Sương sư muội ở nơi đâu! Riêng sư đệ ngươi còn không phải vẫn bình bình an an đứng đó? Ngược lại... Ta nghĩ chẳng lẽ là các ngươi đã ra tay với sư muội, lúc này tính bày trò che mắt thiên hạ? Muốn công đạo? Ai cho chúng ta công đạo? Ngươi nói xem!

- Hừ! Mồm mép rất lợi hại, không hổ danh môn hạ Nho gia! Tuy nhiên nói cho cùng, muốn ra tay liền ra tay... Bớt dông dài lý sự!

Cuồng Ma nheo mắt, mồm mép những tên ba hoa chích chòe của Bách Thư Môn nổi tiếng ghê gớm, hắn hiểu nếu dùng công phu nước bọt để đấu khẩu, sớm muộn cũng chỉ có thể chuốc lấy thất bại, tốt nhất cứ dùng nắm đấm, xem của ai to hơn.

Đang lúc không khí căng thẳng, hai nhóm người Bách Thư Môn cùng Huyết Ma Môn chực chờ giương nanh múa vuốt, bất chợt một giọng nói thanh thoát động lòng cất lên từ phía đám người Thiên Nguyệt Tông.

- Nhị vị hà tất phải động gươm động giáo! Tất cả lấy đại sự làm trọng, Thiên Nguyệt Tông chúng ta hiện tại cũng chưa tìm được nơi hạ lạc* của Hiên Viên sư đệ, rõ ràng trong chuyện này còn rất nhiều ẩn tình. Chưa kể, các vị xem thử ở đây không chỉ có ba phương chúng ta, ngoại trừ tán tu ẩn giấu không ít kẻ lợi hại, còn ẩn nấp quanh đây vài thế lực lạ mặt! Thiếp thay mặt mọi người hòa giải, tạm thời gác lại chuyện ân oán, về sau hẵng giải quyết! Có được không?

(*Hạ lạc: lạc chỉ tình huống của người như lưu lạc)

Bên trong đám người Thiên Nguyệt Tông, đột nhiên xuất hiện một thân ảnh thướt tha, toàn thân thanh y nhẹ nhàng, yểu điệu bước tới. Khuôn mặt tinh mỹ không chút tỳ vết, mũi cao da trắng, đôi mắt ngấn nước long lanh, tóc dài búi cao lộ ra phượng trâm cầu kỳ.

Mặc dù tất cả đều biết đến sự hiện diện của nhau, tuy nhiên khi chưa lên tiếng thì ai ai cũng không quá quan tâm bận lòng, thế nhưng bây giờ bóng dáng đại sư tỷ của Thiên Nguyệt Tông đi ra, dù là Đặng Long hay Cuồng Ma cũng nhất thời yên tĩnh trở lại, ít nhiều cũng có vài phần khách khí.

Kỳ thực không khách khí cũng không được, Vũ Yến ngoại trừ là Đoạt Nguyên viên mãn tụ tập hai loại Thiên Tuyệt Khí cực kỳ hiếm gặp, thì bản thân nàng ta trong giới tu luyện cấp thấp danh tiếng cũng không nhỏ, nếu không muốn nói nàng ta vô cùng tàn nhẫn, không giống vẻ bề ngoài.
- Vũ Yến cô nương đã mở lời! Đặng mỗ sao có thể không nể mặt! – Đặng Long ôm quyền, cười dài tiêu sái, trong lòng thầm mắng mẹ nó một câu.

- Hừ! – Cuồng Ma hừ lạnh, thủy chung khá mất hứng, âm trầm không biết đang nghĩ gì.

Nhìn về phía Đặng Long, cô gái gọi là Vũ Yến khẽ gật đầu xem như chào hỏi, đoạn liếc về hướng Cuồng Ma che miệng cười mĩm, thần thái ẩn ẩn có điều hơi khác lạ, ngay sau đó nàng hé miệng tiếp tục cất lời.

- Đa ta nhị vị nể mặt, hiện tại chúng ta phải bàn bạc việc làm sao qua sông mới là tốt nhất! – Vũ Yến vừa nói vừa đảo mắt đến phía sau những thân cây bên trong cánh rừng, ánh mắt như xuyên thấu nhìn chằm chằm vào những kẻ đang tụ tập ở đó, giây lát khóe miệng nàng bất giác nhếch lên, đoạn đưa chân bước đến bên cạnh mặt nước.

Thoạt nhìn đến vẻ bên ngoài của con sông cũng không có gì đặc biệt, ngoài việc làn nước cực kỳ trong xanh, thì hầu như chẳng khác bao nhiêu so với những nơi khác.

Tuy nhiên, vì sao đến lúc này cho dù là những kẻ như Cuồng Ma, Đặng Long cùng Vũ Yến bị vây bên này bờ không thể băng qua, hay thậm chí phía trong rừng những kẻ như Thạch Thiên Phủ, Công Tôn Tú đã ở đó từ lâu, nhưng vẫn âm thầm lẳng lặng chờ đợi? Tựu chung mọi việc đều do duy nhất nguyên nhân, chính là dòng nước ở đây ẩn chứa huyền cơ.

Nói ra phải kể đến thời điểm một ngày trước.

Sau khi những kẻ cuối cùng còn ở tầng thứ nhất, rời khỏi thế giới đầy Nguyên tố ngũ hành, đi vào vùng hoang mạc vô biên, ở đây, bọn chúng có chạm mặt chém giết, có an an ổn ổn một đường đi tới, nhìn chung không ai giống ai.

Thế nhưng bên ngoài cũng là lúc các tông môn gia tộc, lần lượt nhận được tin tức từ bên trong thông báo ra, ở vùng sa mạc cát vàng đã xuất hiện “đồ vật” mà bọn chúng ngày đêm truy cầu.

Tin tức chấn kinh hết thảy, vừa mừng vừa sợ, thế cho nên không ai bảo ai, liền tức khắc phái thêm nhân thủ, cũng tức là những kẻ mạnh nhất ở cảnh giới Đoạt Nguyên như đám Cuồng Ma, Vũ Yến, Đặng Long đồng thời tiến vào, thực hiện kế hoạch truy tìm “đồ vật” đó.

Rốt cuộc, đến cuối ngày, cũng đã có người phát hiện ra dấu tích của thứ đó, một hơi âm thầm truy tung, gấp rút đuổi theo.

Vấn đề ở chỗ, hắn ta không ngờ động tĩnh của “đồ vật” kia gây ra quá lớn, kéo đến một đám người phát giác, hò nhau kéo bè kết lũ theo sát không tha.

Đến cuối cùng, khi thứ “đồ vật” xuất hiện lần cuối là ở bên bờ kia của nhánh sông, đã có vài tên tán tu cùng môn hạ gia tộc nào đó dùng Pháp khí phi hành toan tính vượt lên phía trước, muốn nẫng tay trên tất cả. Kết quả, vừa nhảy lên khỏi ba trượng trên không trung, đột nhiên từ trong vô hình nện thẳng vào đỉnh đầu mấy gã đó từng đợt lôi điện dữ dội, chấn cho tất cả thành than, rơi thẳng xuống mặt nước, chìm vào, biến mất khỏi thế gian, một cọng lông cũng chẳng còn sót lại.

Tràng cảnh quỷ dị khiến lòng người rét buốt, thế nhưng nói chữ bỏ cuộc thì không thể nào, ở đây có kẻ nào là hạng người thấy khó chùn chân? Bay không được thì lội qua, thế nên rất nhiều người nảy ra chủ ý, mặt mày đỏ bừng đua nhau đốn chặt cổ thụ ở vạt rừng gần đó, làm thành những chiếc bè gỗ chắc chắn. Kết quả lần hai, bè gỗ vừa hạ thủy trôi ra ngoài giữa dòng nước, đột nhiên mặt sông vốn dĩ yên tĩnh, bất chợt nổi lên sóng gió ngập trời, nhấn chìm mọi thứ xuống đáy, tất cả một đi không trở lại.

Bởi vậy, đến lúc này, nhân số tụ tập bên cạnh nhánh sông càng lúc càng nhiều, tất cả đều nặn óc tìm biện pháp vượt qua, mới hình thành nên thế cục hiện thời.

Bước lại gần, đứng trên bờ, Vũ Yến giương đôi phượng nhãn* nhìn vào dòng nước yên ả, rất lâu sau nàng mới nhẹ nhàng phất tay.

(*Phượng nhãn: trong câu mắt phượng mày ngài. Hàm ý chỉ mắt đẹp của phụ nữ)

Đột nhiên thân gỗ to như bắp chân người trưởng thành từ bên cạnh, theo cái phất tay của Vũ Yến lao thẳng xuống mặt nước, ngay sau đó, nàng dùng Nguyên lực đẩy cho nó rời xa đến giữa dòng sông, tưởng chừng thanh gỗ trong sát na* sẽ chịu chung số phận như lời kể của mấy kẻ đầu tiên có mặt, thế nhưng hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của tất cả, thanh gỗ hơi chao đảo, sau đó lãng đãng thuận theo dòng nước chảy, trôi về phía xa, đến khi hoàn toàn khuất khỏi tầm mắt, mất hút khỏi cái nhìn của Vũ Yến.(*Sát na: theo Phật Giáo giải thích là thời gian đại khái cực kỳ nhanh, nhanh hơn chữ tích tắc. Thường để biểu lộ tốc độ xảy đến chớp nhoáng như suy nghĩ. Tạm thời chưa có từ nào thay thế để diễn giải, mình mượn từ này để dùng).

Đôi mắt Vũ Yến nhất thời ngưng trọng, dường như hiểu được nguyên tắc ẩn chứa, hay nói chính xác hơn là quy tắc của dòng sông này tác động lên ngoại vật.

Không nói không năng, nàng hừ một tiếng, bàn tay vung về phía đám tán tu, đột nhiên một gã có tu vi khoảng Đoạt Nguyên sáu bảy tầng gì đó, bất giác rùng mình rồi mất đi tự chủ, bị Nguyên lực từ tay Vũ Yến hóa thành một sợi dây thừng bạch ngân trói chặt, lôi mạnh về phía nàng.

- A... Dương huynh... Cứu mạng... Cứu...!

Ngay khi tiếng thét hoảng sợ của gã đó vang lên, lẫn trong đám tán tu đột nhiên dâng lên một cỗ khí tức bàng bạc lại trầm trọng như núi, ầm ầm bộc phát.

- Vũ cô nương, không nên khinh người quá đáng, buông tay...

Lập tức theo sau tiếng gầm, đột ngột thân ảnh một trung niên râu rậm, tu vi Đoạt Nguyên viên mãn, phóng thẳng đến như mũi tên, kéo thành một chuỗi tàn ảnh như có hàng trăm người nối đuôi nhau, hắn vươn tay chụp lại gã kia, không để Vũ Yến thành công bắt người.

- Ha ha! Dương Thanh, chậm đã, Vũ cô nương muốn làm gì không cần người xen vào...

Bàn tay Dương Thanh vừa chạm vào vai gã tán tu, cùng lúc tên Đặng Long không rõ vì sao lại nhảy ra ngăn cản, thế nhưng họ Dương bất chấp, rống lớn, cả người nổi lên hoàng mang* chói mắt, mặc kệ có bao nhiêu nguy hiểm, chấp nhận đưa lưng đón đỡ công kích, toàn tâm toàn ý cứu lấy đồng bọn.

(*hoàng mang: ánh sáng vàng)

Loạt soạt

- Hự...

Trong nhất thời, Dương Thanh giữ lại được gã tán tu, tuy nhiên sau lưng bị trảo mang Đặng Long xé toạc một mảng thịt lớn, máu me phún trào, nhuộm hết tấm lưng thành một mảng đỏ ao.

Sự việc xảy ra quá nhanh, làm cho ai nấy đều bất ngờ không kịp trở tay, chẳng rõ vì sao Vũ Yến lại xuất thủ đối với một tán tu vô danh.

Chưa kịp định thần thì Vũ Yến đã thu tay lại, lắc đầu, xem thường không muốn tiếp tục nữa, chỉ thờ ơ nói, thanh âm thản nhiên đầy lạnh lẽo.

- Bỏ đi! Ta chỉ là muốn kiếm người xác thực chuyện qua sông có hay không sẽ bị nhấn chìm!

Đơn giản, ngắn gọn, lại chứa đầy sự tàn nhẫn, chỉ vì xác thực vấn đề lại muốn đem mạng sống kẻ khác ra thí nghiệm.

Dương Thanh cười cười, ánh mắt hiện rõ sự bất mãn cay đắng, tuy vậy hắn cũng không mở miệng, chỉ liếc sang Đặng Long thật sâu, đoạn cùng tên tán tu nọ, dìu nhau âm thầm lùi về phía sau.

Tên Đặng Long dường như cũng đoán ra được sự tình Vũ Yến toan tính, lúc này bĩu môi, cặp mắt buồn ngủ của hắn liếc đến nhóm tán tu khác, khiến những kẻ này bất chợt rùng mình, đôi chân đạp đạp lui nhanh.

Mặc dù tán tu trong mắt bọn Đặng Long, Vũ Yến không tính là gì, thế nhưng bất ngờ ra tay còn được, nếu thực sự động thủ, số lượng tán tu ở đây cũng không ít, làm quá lên đôi khi kết quả nhận lại cũng chưa chắc tốt đẹp.

Không ai hay ai biết, cách đó không xa, ba thân ảnh tán tu tầm thường, không có gì nổi bật, đôi mắt ẩn ẩn nhìn đến Vũ Yến, một trong số ba tên, thì thào.

- Thiên Nguyệt Tông! Thanh Xà Độc Nữ Vũ Yến! Chuẩn bị hậu sự đi thôi!

- Chậc! Yến sư huynh lại muốn động nộ rồi! - Triệu Thanh nhún vai cười cười.

Cùng lúc.

Trong bìa rừng, bên cạnh một thân cây lớn, Công Tôn Tú tựa lưng vào đó, đôi mắt chăm chú nhìn về phía xa, tựa như mọi chuyện không liên quan gì đến gã, thủy chung gã ta chỉ xem bản thân là kẻ ngoài cuộc, đến đây dạo chơi nhìn ngắm phong cảnh. Tuy nhiên hiện thời, gã khoanh tay lắc đầu.

- Tên kia thật làm mất mặt Nho gia! Ta phán tội chết cho hắn!

- Công tử anh minh! – Thanh âm hai kẻ như thư đồng đi theo đồng thời vang lên.

Chương 75: Cửu Long Hà

Sau sự việc vừa phát sinh, Dương Thanh cùng tên nọ nhanh chóng lui lại, dưới sự che chắn bảo vệ của đồng bọn, họ Dương ngồi phịch xuống đất, ra hiệu tất cả bình tĩnh không nên vọng động.

- Dương huynh, huynh không sao chứ?

- Yên tâm, chút vết thương này không làm khó được ta! Ha ha! Đã nhận lời với tỷ tỷ ngươi, ta không để ngươi chịu bất kỳ tổn hại nào! Ở chỗ này, đừng rời xa ta quá năm bước!

- Đệ rõ rồi! - Thiếu niên mặt mày xám ngoét gật đầu lia lịa, việc ban nãy đã để lại trong lòng gã một bóng mờ khó phai.

Đang lúc cả hai nói chuyện, bên cạnh bỗng nhiên có người xen vào, giọng nói ẩn ẩn có chút ý tứ bất mãn.

- Hoàng Thạch Sơn! Ngươi còn xưng hô với Dương đại ca khách sáo như thế? Hừ! Không phải vì tỷ tỷ ngươi nhờ vả, làm gì có chuyện khiến Dương đại ca chịu nguy hiểm? Dù đệ tử danh môn đại phái thì thế nào, một đối một, đại ca sao có thể ăn thiệt thòi đơn giản như vậy? Thế nhưng một tiếng đại ca, ngươi cũng không nói được, thật chẳng ra làm sao!

- Ta... Ta... - Thiếu niên gọi là Hoàng Thạch Sơn ấp úng nói không thành lời.

- Được rồi, không quan trọng! Đề cao cảnh giác một chút, xem chừng chuyện này chưa xong đâu, ta nghĩ bọn chúng chuẩn bị tiếp tục ra tay! - Dương Thanh lắc đầu, phất tay, đoạn lấy ra một lọ nhỏ chứa đầy dịch lỏng màu xanh nhạt, dốc hết vào miệng, mau chóng nhắm mắt vận chuyển Nguyên lực chữa thương.

Ngoài ba người vừa đối thoại, xung quanh đội ngũ tán tu do Dương Thanh cầm đầu còn trên dưới bảy tám tên khác. Kẻ nào cũng hiểu được vấn đề họ Dương nhắc nhở, cho nên toàn bộ lập tức kéo căng tinh thần, chăm chú quan sát nhất cử nhất động của những thế lực gần đó, tận lực làm ra phòng bị, phù lục Pháp khí ẩn hiện trong tay.

Thực ra mà nói, nhóm này chỉ là một trong những đội ngũ không mấy nổi bật, ngoại trừ gã vừa lớn tiếng chỉ trích họ Hoàng là có tu vi Đoạt Nguyên bát tầng đỉnh, còn lại hầu hết cũng chỉ như Hoàng Thạch Sơn, cao nhất là bảy tầng mà thôi.

Tuy nhiên, dù là lực lượng tổng thể chẳng có gì đáng kể, nhưng Dương Thanh thì chưa hẳn, trong tầng lớp Đoạt Nguyên giả, hắn ta có thanh danh không hề nhỏ chút nào, mặc dù lớn tuổi, đời này vô duyên bước vào cảnh giới Tinh Đấu, thế nhưng một thân tu vi lâu năm, đã ngưng tụ đến mức cực mạnh, lại tụ tập hai loại Thiên Tuyệt Khí là Trọng Lực Khí cùng Địa Khí. Hai loại này tương hỗ cho nhau càng khiến hắn trở nên nguy hiển, thậm chí Vũ Yến cũng không nguyện ý dễ dàng đối đầu cùng hắn ta.

Đúng như lời Dương Thanh dự đoán, ngay khi hắn còn đang tranh thủ thời gian để khôi phục thương thế, ở phía bên kia, Vũ Yến tiếp tục tránh nặng tìm nhẹ, ra tay bắt lấy một gã tán tu khác. Quả thực tên này quá mức xui xẻo, lại không có người nào vì gã mà dám xuất đầu lộ diện ngăn cản độc thủ của nàng, rốt cuộc tên đó như đòn bánh tét bị sợi dây thừng trong tay Vũ Yến trói chặt, ném lên một chiếc bè gỗ sơ sài.

Rất nhanh!

Chiếc bè thuận nước trôi ra xa, tất cả ánh mắt những kẻ trên bờ lặng lẽ chú mục, nín thở theo dõi, thậm chí vài tên tán tu lúc ban đầu còn thể hiện ra mặt, sự giận dữ bất cam, hiện tại, cũng trở nên bình thản, không còn mấy quan tâm đến chuyện có hay không tên kia đang cận kề cái chết.

Con người luôn luôn thực dụng là vậy, khi an toàn thì hồ bằng cẩu hữu, lúc nguy cơ, mặc bay sống chết.

Nhân tâm là gì?

Thế thái tình người, thực có mấy ai?

Đối diện với lợi ích, người nào vì ngươi nói lời công đạo?

Gã tán tu kia đến tận thời điểm lúc này, mới sâu sắc nhận thức được lòng dạ của những kẻ ngày thường hồ hởi khoác vai bá cổ, xưng huynh gọi đệ. Thuỷ chung đến khi hoạn nạn lâm đầu mới nhìn ra được, tình nghĩa bằng hữu rốt cuộc cũng không ngoài mấy chữ...

"Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu?"

Miệng cười chua chát, gã thê lương ngân lên tiếng ai oán, ánh mắt từ từ nhắm lại, tựa như đã chấp nhận, lại tựa như không cam lòng.

Ngay khi chiếc bè gỗ ra đến giữa dòng, mặt sông vốn dĩ bình lặng, đột ngột xuất hiện từng gợn nước lăn tăn sủi bọt, nháy mắt, mỗi một gợn sóng nhỏ thoạt nhìn hiền hoà vô hại, bất chợt xao động, mỗi lúc mỗi nhanh hơn, tất cả dường như lấy chiếc bè, hay chính xác hơn là người trên chiếc bè làm trung tâm, khắp bốn phương tám hướng tụ tập lại như hàng ngàn hàng vạn con côn trùng ngọ nguậy tiến đến.

Phút chốc, mặt nước sôi lên ùng ục, liên tục xoay tròn, tạo thành từng đợt xoáy nước, cảm tưởng như muốn thôn phệ nhấn chìm hết thảy những gì gần đó. Nếu dụng tâm đếm kỹ, rõ ràng có đúng chín dòng thuỷ lưu kỳ lạ đang diễn ra, như chín cái miệng của loại thuỷ quái nào đó đang há to, chực chờ táp lấy chiếc bè gỗ đang chậm rãi phiêu đãng bên trên.

Tức khắc, Vũ Yến nắm lấy một đầu dây thừng từ Nguyên lực hình thành, từ đầu vẫn cột chặt vào cơ thể gã kia, chỉ thấy tay nàng rung nhẹ, cả thân hình tên tán tu như con rối nẩy cao, lơ lửng cách bề mặt bè gỗ chừng ba thước.

Từng cột xoáy bên dưới tựa hồ trong thoáng chốc mất đi "đối tượng" để nuốt chửng, đột nhiên lâm vào yên tĩnh, sau đó biến mất hoàn toàn, không còn quan tâm đến chiếc bè đang lặng lẽ trôi nổi phía trên.

Trong nhất thời cặp mắt của một số kẻ sáng lên, ẩn ẩn đã hiểu được vấn đề.

Vũ Yến không nhanh không chậm, tiếp tục rung tay, cơ thể gã tán tu một lần nữa rơi xuống bề mặt bè gỗ.

Ào... Ào...

Chín dòng thuỷ lưu đột nhiên hiện ra, vọt lên cao như chín đầu thuỷ giao há miệng.

Ngay tức thì...

Vút... Vút...

Phanh...

Sau âm thanh vun vút của sợi dây Nguyên lực, cơ thể gã tán tu bật mạnh, chín cột nước vừa phóng đến, bang một tiếng vỡ thành bọt trắng, lần nữa biến mất vô tung vô ảnh.

Gã tán tu chưa kịp thở phào, tưởng chừng thí nghiệm đã xong, còn hy vọng lượm lại được cái mạng nhỏ, đột nhiên, Vũ Yến cuời nhàn nhạt, bàn tay như ngó sen trắng ngần vung mạnh, thân hình gã như diều đón gió bay thẳng lên cao, vượt qua độ cao ba trượng thì bầu trời vốn yên tĩnh, thình lình từ trong hư vô xuất hiện mấy đạo điện lưu tử sắc nện thẳng vào đầu.

Oanh... Oanh

Lả tả...

Tất cả còn lại là những bụi than đen ngòm theo gió tung bay khắp nơi.

Vẫn chưa dừng lại, khi những bụi than đó tan biến, sợi dây thừng vốn dĩ cột chặt gã kia, hạ thấp xuống, cách mặt nước trên dưới hai thước, Vũ Yến tính toán thu hồi thì bất chợt xung quanh, không khí xao động, thình lình xuất hiện tiếp tục mấy đạo điện lôi công kích.Đoàng đoàng...

Một làn khói xanh bay lên cao, sợi dây tan biến.

Vũ Yến cau mày, trên tay trái đột nhiên xuất hiện lần nữa sợi thừng Nguyên lực, bên kia, tay phải đột ngột hiện ra một mảnh vải dài, thoạt nhìn từ màu sắc, dễ dàng nhận thấy thứ này có cùng chất liệu với y phục trên người nàng.

Vút vút...

Hai tay vung tới, sợi thừng cùng dây vải song song lao đến.

Đoàng...

Sợi thừng hoá hư vô, dây vải bình yên du động như thanh xà.

Khẽ gật đầu, Vũ Yến mĩm cười quay lại, phượng nhãn nhìn đến mấy vị trí mà nàng để vào mắt.

Ngoại trừ vài kẻ có cùng tâm tư với Vũ Yến, hay là vài người tự tin vào năng lực bản thân, cơ hồ tám phần còn lại không khỏi hít mạnh, cột sống lạnh lẽo bất an.

Sự kinh sợ này không phải từ cái chết của gã tán tu kia, mà là nhìn chằm chằm vào đoạn dây thừng trên tay Vũ Yến đang chớp động thanh quang nhàn nhạt, dường như nàng tiếp tục xuất ra thứ này để cảnh cáo vài kẻ đang mang tâm tư muốn rục rịch.

Ban đầu do ai cũng chỉ chú ý đến việc trước mắt, mà quên đi phân tích tình huống phát sinh đang diễn ra.

Sợi thừng như độc xà cuốn lấy con mồi, dường như có khả năng khoá chặt, phong toả hết thảy Nguyên lực trong cơ thể, không để con mồi có bất cứ cơ may phản kháng nào cả. Bằng chứng là tên kia tu vi cũng xem như không cạn, tuy nhiên chẳng thể nào vùng vẫy được.

Chưa hết! Đáng sợ hơn tất cả, là thứ này không phải vật chất thực, mà là do Nguyên lực ngưng hình, nói cách khác, để làm được điều đó Vũ Yến đã đạt gần đến trình độ thượng thừa của Đoạt Nguyên giả, cũng tức là nàng ta có một thân Nguyên lực cực kỳ tinh thuần đến mức cô đọng, từ hư hoá thực, chuyển nguyên thành tinh*.

(*Tinh: trong tinh thể)

Từ đầu đến cuối chỉ có Đặng Long là ra tay hỗ trợ Vũ Yến, riêng tên Cuồng Ma vẫn nhất mực ngó lơ, thế nhưng lúc này đây gã ta cũng đã bắt đầu nghiêm trọng hơn trong những tính toán về sau. Chuyện bực này bày ra trước mắt, cho dù gã có cuồng cũng không thể xem thường được nữa.

Toàn trường còn đang chìm trong yên tĩnh, đột nhiên Vũ Yến cười khúc khích, thanh âm ngọt ngào truyền đến, nhẹ nhàng như gió xuân.

- Đã khiến mấy vị chê cười, hiện tại xem như các vị cũng đã đại khái nắm rõ quy tắc?

Câu nói không đầu không đuôi vang lên, thế nhưng ai ai cũng thầm hiểu ý nàng ta đang nói quy tắc ở đây là gì.

Đặng Long cố giương đôi mi, mở to nhãn mục, đáp lời.

- Cực nhọc Vũ cô nương rồi! Đặng mỗ cảm tạ rất nhiều!

Ngay sau lời hắn ta vừa thốt lên, lập tức có giọng nói khác vang theo, có thứ hai, liền có thứ ba, cứ như vậy rộn thành một loạt âm thanh nhao nhao những lời đa tạ, bợ đít buồn nôn không thể tả.

Chung quy đến cuối cùng, cái chết của tên xui xẻo kia đã không còn trong ký ức của người nào, âu đó cũng xem như số mạng của gã không tốt. Bất quá, ít nhiều đến phút cuối cũng coi như gã đã thấy rõ bộ mặt thật của nhân tâm lòng người của thế giới này vốn vô tình bạc bẽo, hy vọng kiếp sau, làm một người phàm...Vũ Yến mĩm cười, còn chưa kịp nói lời khách khí, đột nhiên từ xa vọng lại giọng cười ha hả.

- Đa ta Vũ cô nương! Phạm mỗ đi trước... Ha ha!

Cùng với âm thanh là thân ảnh hai người một trước một sau nối đuôi nhau lướt đến, một trong hai kẻ đi trước, vung tay ném tới hàng loạt thân gỗ tựa hồ bị vật sắc bén cắt phăng, vết cắt trơn nhẵn bóng loáng.

Lập tức cả hai như chuồn chuồn điểm nước, chân vừa chạm vào đoạn gỗ, bên dưới, chín cột sóng chưa kịp hình thành thì thân ảnh hai tên này đã vọt lên tầm một trượng, cứ thế luân phiên, trong phút chốc đã dần khuất xa khỏi tầm mắt tất cả.

- Phạm Kiếm Tuệ? Phạm Kiếm Thông? Vạn Kiếm Trang đến đây từ lúc nào? - Đặng Long hơi sững sờ lẩm bẩm.

Đồng thời khi đó, bất thình lình lại tiếp tục có tiếng thét dài từ xa.

- Phạm chó chết! Đứng lại cho ta!

Lần nữa xuất hiện thêm hai thân ảnh đằng đằng sát khí, đuổi theo bóng dáng hai gã ban nãy. Không thấy hai kẻ này làm ra động tác gì, chỉ nương vào những đoạn gỗ còn lại trên mặt nước, đôi chân như phiêu linh du đãng, nhẹ nhàng tăng tốc, chớp mắt cũng mất dạng.

Vũ Yến dường như nhận ra kẻ đến sau, bất giác gương mặt hơi đỏ, có chút nóng lòng.

Liếc nhìn đến nàng, Cuồng Ma cười hắc hắc lên tiếng châm chọc.

- Vũ cô nương thấy Diệp Khí, Diệp công tử liền muốn đuổi theo ngay sao?

- Hừ! Liên quan tới ngươi? - Vũ Yến cất giọng đầy ý lạnh, đôi mắt ẩn hiện quang mang như độc xà thổ tín nhìn đến Cuồng Ma.

Tuy nhiên nàng cũng không muốn rỗi hơi hơn thua, mau chóng nhún người tung lên, thân ảnh như hồ điệp vờn hoa, lao đến dòng nước trước mặt.

Phanh phanh...

Những đoạn gỗ đã trôi đi gần hết theo dòng nước, số còn lại chỉ lác đác không còn bao nhiêu, thế nhưng theo mỗi cái dậm nhẹ của Vũ Yến, liên tục vang thành những âm thanh vỡ vụn, cố tình không chừa lại cho kẻ khác theo đuôi, kéo dài thời gian càng lâu càng tốt.

- Hừ! Đúng là lòng dạ nữ nhân rắn rết! - Cuồng Ma cười gằn thì thào.

Bên phía đám người Dương Thanh.

Hiện tại thương thế của hắn cũng đã tương đối không còn gì đáng ngại, nhất trảo của Đặng Long thuỷ chung cũng chỉ tước đi một phần da thịt, cũng chỉ là ngoại thương bình thường.

- Dương huynh! Vì sao ả Vũ Yến kia bỗng dưng có vẻ gấp gáp quá như thế? - Hoàng Thạch Sơn nghi hoặc lên tiếng. Cô gái này đã để lại ấn tượng quá mức sợ hãi đối với hắn, thế nên bất cứ lúc nào hắn cũng để ý đến mọi động tác, sợ nàng ta lại bất ngờ tập kích.

- Hừ! - Âm thanh không vừa ý lạnh lẽo vang lên.

Liếc nhìn đến gã to cao bặm trợn bên cạnh, Hoàng Thạch Sơn Hơi rụt đầu. Lúc này, Dương Thanh mới nói.

- Là do huynh đệ Diệp gia xuất hiện! Diệp Khí cùng Diệp Chúc! Diệp Chúc thì ta không biết, tuy nhiên có lời đồn bên ngoài, tên Diệp Khí có chỉ phúc vi hôn* cùng với Vũ Yến, về sau tên này lại vì nguyên nhân gì đó một mực lãng tránh... ừm! Ta chỉ biết bấy nhiêu...

(*Chỉ phúc vi hôn: thời xưa có tục lệ khi hai gia đình có con đang trong bụng, lại hứa gã cho nhau nếu là trai gái)

Hơi dừng lại dường như không muốn nói đến những vấn đề này, Dương Thanh ho khan, đoạn đánh sang chuyện khác.

- Bỏ đi, quan tâm làm gì, chúng ta cũng nên chuẩn bị, đốn hạ thật nhiều thân gỗ chứa vào trong thủ trạc, càng nhiều càng tốt... cẩn tắc vô ưu!

Đôi mắt Dương Thanh ẩn hiện sự lo lắng, thế nhưng, chỉ có hắn rõ, bên cạnh lo lắng thì hiện tại hắn đang vô cùng hưng phấn.

Hưng phấn vì sắp được cạnh tranh công bình cùng những đệ tử đại môn đại phái, là những tồn tại mà tán tu bọn hắn luôn ngưỡng mộ.

Hắn một thân một mình gần bốn mươi năm lăn lộn, dùng chính đôi tay mở ra con đường của bản thân, mặc dù đã không còn cơ hội thăng tiến, không phải bởi vì hắn tư chất ngu muội hay là cơ duyên ít ỏi.

Ngược lại, Dương Thanh hắn hai mươi chín tuổi mới chập chững bước vào thế giới này, trai qua vô số sống chết, có thể tồn tại đến bây giờ, hắn có thể ngu muội hay sao? Bản thân sỡ hữu hai loại Thiên Tuyệt Khí, trong đó Trọng Lực Khí xem như là một loại cực kỳ hiếm có, như vậy còn chưa đủ cơ duyên?

Cái hắn ta thua kém chính là thời gian khởi đầu, hắn đã bỏ lỡ đi thời cơ tốt nhất để tu luyện.

Bất quá, Dương Thanh chưa bao giờ cho thấy là hắn chấp nhận bỏ cuộc, hắn vẫn quyết tâm, vẫn tự tin vào con đường, tự tin vào cánh cửa tương lai phía trước chưa bao giờ khép lại.

Đó là lý do hắn đã dùng một số Nguyên thạch cực lớn mua được thông tin Thiên Phạt Lâm phát sinh biến cố, tất nhiên tin tức này từ Thanh Vân Trai mà ra.

Tất cả chỉ với lý do duy nhất! Cơ duyên!

Mọi chuyện lúc này chẳng khác bao nhiêu so với những gì Dương Thanh phân phó đội ngũ, đó là tận lực đốn hạ cây cối, tạo thành những lóng cây dài chừng nữa thước, đủ để bàn chân đạp vào mượn lực.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau