THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Cơ hội cùng duyên phận

Hoang vu!

Yên lặng!

Thanh tĩnh!

Thời gian, không gian, chìm vào tấm màn đen tối tăm như như mực, không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống. Có chăng cũng chỉ là những phiến đá xù xì nham nhở đang chậm rãi phiêu động, như kẻ tha hương, rời xa cố thổ, vật vờ mãi mãi không biết bao giờ mới đến điểm dừng chân.

Nơi đây...

Ba thân hình của nam nhân như ba cỗ thi thể nằm im bất động, lơ lửng, mặt đất không chạm, bầu trời không thấu, như hạt cát trong sa mạc bị gió cuốn lên cao, cứ lãng đãng trôi nổi bên trong màn đêm vô phương vô định.

Rất lâu sau, chẳng rõ khởi nguồn từ nơi nào ở ngoài không gian bao la vô tận kia, mơ hồ từ tận nơi xa xăm vượt khỏi cái nhìn của nhân loại, hốt nhiên xuất hiện tầng tầng quang ảnh như cầu vồng, nhẹ nhàng chớp động, liền tức thì bay đến trên đỉnh đầu ba khối thân thể.

Bất thình lình quang ảnh lóe sáng, xoay quanh vài vòng dường như muốn xác định điều gì, rồi chợt nhắm thẳng vào chính giữa mi tâm một gã trong số đó. Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt, sau đó mọi thứ lại lâm vào sự tĩnh mịch thê lương.

Thời gian tích tắc trôi qua, đâu đó có tiếng thở dài văng vẳng vang lên.

- Thôi vậy, nhìn vào khí tức còn vương lại của đầu báo ngu xuẩn, xem như một lần cơ duyên ban cho các ngươi!

Giọng nói tang thương ở cùng trời cuối đất ngân nga, không gian như dãi lụa mỏng manh tựa hồ bị bàn tay vô hình xé rách, từ trong đó đột ngột bay ra hai vệt sáng chói lòa, ánh lửa hừng hực khí thế như liệt hỏa phần thiên. Chưa kịp chớp mắt đã chui vào ngực hai tên còn lại.

Ngay lập tức, ba thân thể như ba chiếc lá vàng, lắc lư chao đảo rồi chầm chậm hạ xuống mặt đất nhấp nhô bên dưới, mãi một lúc sau, tên mập lùn mới nhích được ngón tay trước tiên, khóe miệng nhếch lên dường như rất đau đớn, khe khẽ rên hừ hừ, mồ hôi tuôn ra thấm đẫm y phục.

Theo sau hắn, gã có thân thể cao lớn cũng đồng dạng tỉnh khỏi sự mê man, cả người như bị ngâm vào nồi nước sôi, khói trắng từ hàng ngàn lỗ chân lông bay lên cuốn thành từng đoàn bạch vân lượn lờ, mặt mày méo mó, đôi mắt nhắm nghiền, hàm răng cắn chặt đến bật cả máu, tưởng chừng cơ thể đang phải hứng chịu cực hình tra tấn dã man.

Thời gian không biết đã trôi qua bao lâu, có thể là một canh giờ, hai canh giờ, cũng có thể là một ngày hay thậm chí đã trải qua nhiều tháng nhiều năm. Khái niệm đó vốn dĩ đã không còn ý nghĩa gì so với sự dày vò thể xác lúc hiện tại.

Chỉ biết rằng, cơn đau khiến hai tên thanh niên nằm dài trên đất, lúc tỉnh lúc mê chẳng khác gì đang đi giữa lằng ranh của sự sống và cái chết, mơ mơ hồ hồ.

Cho đến khi, sự đau đớn dần dần dịu lại, cả hai mới hồi phục được đôi chút thanh tỉnh, gắng gượng lê lết tấm thân, trườn về phía trước, vực dậy cố ngồi vững, không dám chậm trễ liền vận chuyển Nguyên lực săn sóc cơ nhục cốt cách.

Chưa được bao lâu...

Ầm...

Ầm...

Từng âm thanh như sấm rền đì đùng bên trong cơ thể toát hẳn ra bên ngoài, vọng khắp nơi làm cho giữa đêm đen như có kẻ nào không ngừng dùng chiếc dùi gõ mạnh lên mặt trống, khiến cho hai gã nhất thời trợn mắt, bàng hoàng không kịp hiểu ra vấn đề gì đang phát sinh. Ngay tức khắc, một luồng năng lượng như có hàng trăm thớt chiến tượng ào ào chen chúc vọt lên, liên tục chạy xuôi dày xéo trong từng thớ thịt.

Sức mạnh như muốn đem bọn chúng xé ra thành nghìn mảnh vụn, lại như đang cố gắng thẩm thấu trở thành lực lượng của bản thân. Không nhịn nổi, bất giác cả hai ngửa mặt lên trời gầm rống.

- A a a a a....

Nguyên lực tức khắc vận chuyển với tốc độ gấp mấy chục lần bình thường, hơn nữa còn sản sinh ra một loại nhiệt lượng cực kỳ kinh khủng, tựa hồ có thể nháy mắt nung chảy bất kể sắt đá thành dung nham.

Cho tới khi tiếng thét dài dường như đã giải phóng được phần nào năng lượng đang dồn nén như khối thuốc nổ, cả hai lập tức đình chỉ mọi động tác, nhanh chóng xếp bằng ngay ngắn, đôi tay vẽ lên không trung từng đạo pháp quyết, tranh thủ thu nạp dòng Nguyên khí như ba đào hải lãng vẫn còn ào ào diễn ra trong thân thể.

Rốt cuộc, có lẽ đã tốn hao vài tháng thời gian, hay là vài năm gì đó? Ai biết được? Tuế nguyệt ở chốn này như cách biệt với nhân thế. Không ngày không đêm, mọi thứ chìm sâu trong bóng tối tựa chất lỏng sền sệt, thủy chung không ngoài hai chữ rất lâu.

Bất tri bất giác!

Gã mập nhẹ hé đôi mắt ẩn hiện hai đốm lửa lập lòe, thì thào.

- Chuyện gì vừa xảy ra... Ta có đang mơ hay không?

Sau tiếng nói của hắn, cách đó không xa, gã cao lớn cũng đồng dạng mở to song nhãn, bên trong rõ ràng không còn thấy tròng đen, tất cả chỉ là hai điểm hỏa quang đỏ rực.

- Yến sư huynh...! Ban nãy là chuyện gì... Chúng ta đang ở đâu đây?

Liếc nhìn qua hướng thanh âm lẩn quẩn, Yến Nhất Phi cười khổ lắc đầu, đột nhiên cả hai bất thình lình hét toáng lên.

- Sư đệ!

- Tiểu Thần!

Nhất thời cả Triệu Thanh lẫn Yến Nhất Phi dường như quên mất dị trạng phát sinh trên cơ thể, hốt hoảng nháo nhác tung người lên cao, đưa ánh mắt phóng cái nhìn bao quát toàn bộ phiến thiên địa tối tăm này.

Đột nhiên...

- Mắt của ta... Ta có thể nhìn xa như thế bao giờ? – Yến Nhất Phi giật mình, giọng nói run run.

- Con bà nó, lão tử có Hỏa Nhãn Kim Tinh trong truyền thuyết? - Triệu Thanh dụi dụi mắt, tự nghi ngờ chính bản thân.Vừa mừng vừa sợ đến mức không thể thốt thêm bất cứ câu gì.

Khi không lại có được bản lãnh cho dù Liệt Nhật giai còn chưa chắc làm được. Chẳng khác gì một gã nghèo rớt mồng tơi, vừa bước chân ra đường đạp ngay châu báu mà hoàng đế cũng thèm thuồng. Ngoại trừ chữ sướng, thì cũng chỉ là chữ sướng mới tả được cảm giác của hai tên này ở thời điểm hiện tại.

Bất quá, cảm xúc là cảm xúc, cũng không thể ngăn được sự lo lắng của Yến Nhất Phi hay là Triệu Thanh đối với Tiểu Thần.

Vì sao ư? Kỳ thực mối quan hệ giữa người với người có đôi khi không cần phải đao to búa lớn, cái gì đồng sinh cộng tử, cái gì kết bái huynh đệ thề sống chết cùng ngày cùng tháng, chẳng có chút ý nghĩa gì cả, những thứ đó thường thường đều là biểu hiện của kẻ coi trọng bề ngoài.

Chung quy, lẫn nhau chỉ cần một chút vô tư, một chút thành tâm đã đủ nói lên hết tất cả.

Nói gì thì nói, cơ duyên hôm nay của bọn hắn, tất cả cùng từ Tiểu Thần mới có được, hơn nữa chưa kể đến việc tên tiểu tử kia làm người rất phóng khoáng, hầu như mọi thứ có quý giá quan trọng đến bao nhiêu, đều rõ ràng phân chia lợi ích đồng đều.

Ở một nơi lấy tranh đoạt làm lẽ sống, lấy thực lực vi tôn, cá lớn nuốt cá bé, mạng sống con người như cỏ như rác, thậm chí có đôi khi còn không bằng vài khối Nguyên thạch, tìm đâu ra bằng hữu chấp nhận đưa ngươi đi lấy chỗ tốt, chấp nhận cùng ngươi ăn đồng chia đủ, trong khi lý ra không cần có sự xuất hiện của ngươi thì hắn ta vẫn tự làm một mình dễ dàng.

Nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, kẻ cùng ngươi có thể có phước cùng hưởng, không phải hắn ta dư giả hay là xem thường những thứ đó, mà bởi vì hắn ta xem trọng con người của ngươi hơn, huống hồ những tài nguyên kia cũng không phải là vật chất tầm thường thế tục, mà là một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc đời của tu luyện giả, gần như nói là sinh mạng cũng không ngoa chút nào.

Thế cho nên, hiện tại Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh bất chấp ở đây là đâu, có ẩn chứa nguy cơ đang tiềm phục hay không, cũng chỉ lo dùng hết tâm lực, cố gắng tìm kiếm tông tích của Tiểu Thần trong màn đêm thăm thẳm.

Nhãn mục vừa mới có khả năng kỳ dị, mặc dù chưa có thời gian làm quen, lại được vận dụng đến mức tận cùng, cư nhiên không ai trong đó để ý đến việc khóe mắt ẩn hiện những sợi tơ máu hằn lên, cơ hồ có thể nứt toác bất cứ khi nào.

Rất lâu sau, ở một dãi đất chất đầy loạn thạch, thân hình Tiểu Thần mắc kẹt giữa hai phiến đá che khuất tầm nhìn, gương mặt nhẹ nhàng, hơi thở đều đặn, an an tĩnh tĩnh nằm im không nhúc nhích.

Đứng cạnh đó, Triệu Thanh thở hồng hộc, miệng cười khổ nhìn sang Yến Nhất Phi đang đưa tay lau mớ mồ hôi trên khuôn mặt béo núc.

- Tên tiểu tử khốn kiếp! Hại chúng ta đi tìm mệt muốn chết, còn thảnh thơi nằm đây ngủ được... Con bà ngươi! Ông đây một quyền đánh bay thằng em trong quần ngươi...

Yến Nhất Phi hằm hằm quát lớn, một tay lau trán, tay còn lại không quên huơ nắm đấm.

Nhìn gã sư huynh ngày thường nhất mực nghiêm túc, phong thái làm người luôn luôn lãnh tĩnh, ít cười ít nói. Thế nhưng hiện tại, biểu hiện ở tại đây lúc này, biết ăn tục nói phét thật khiến Triệu Thanh không khỏi nảy sinh nghi hoặc, bất giác thốt lên.

- Yêu quái phương nào, dám mạo nhận Yến sư huynh? Hừ, dưới Hỏa Nhãn Kim Tinh của ta còn không mau hiện nguyên hình!

Bốp bốp!

- Nguyên hình cái con bà ngươi!

Liên tiếp là tay đấm chân đá, bảy mươi thế võ được Yến Nhất Phi thi triển nhuần nhuyễn, đặc biệt là chiêu hầu tử thâu đào làm cho Triệu Thanh nhất thời hốt hoảng, quay lưng co giò chạy mất, chỉ kịp la lớn.

- Yêu quái vô sĩ, trứng của bổn đại gia cũng dám bắt...! Thật đê hèn...

...!
- ----o0o-----

Quay lại vùng đất xích hồng.

Lúc này Phạm Kiếm Thông đang đứng trên gò đất cao, khuôn mặt không giấu được sự vui mừng khôn xiết, trên tay hắn ta rõ ràng đang cầm một kiện đồ vật hình thù như viên gạch vuông vức, ánh lên từng đợt quang mang hoàng sắc, lại không ngừng phát ra những dòng khí lãng thoạt nhìn vô cùng quỷ dị.

Cách đó hơn trăm dặm, gã Hiên Viên Linh Nhất âm trầm nhìn vào thanh trường kiếm trong tay, từ lưỡi kiếm dễ dàng nhận ra được hỏa diễm ẩn hiện chạy dọc như những con hỏa xà đang không ngừng du động.

...!

Khoảng hai canh giờ trước!

Chuyện bắt đầu khi hai tên đuổi theo chiếc vòng tay kỳ lạ chạy ra ngoài mấy trăm dặm, cách xa lối vào Xích Quỷ Bảo. Sự tình có lẽ cũng không có gì đáng nói, thế nhưng cho dù đã mở hết tốc lực nhưng phút cuối, cũng chỉ đành trơ mắt nhìn thứ đó biến mất vào hư không.

Trong lúc tâm tình thất vọng cùng ngơ ngác, bất thình lình xung quanh vang lên từng tràng âm thanh chém giết, vọng khắp bốn phương tám hướng, nghe được loáng thoáng có giọng la hét của nhân mã bên phía phe mình, cả hai không nói không năng giương ánh mắt đề phòng lẫn nhau, đồng thời chia ra chạy đến những nơi đang phát sinh vấn đề.

Sau khi cả hai chạy đến mới hiểu được nguyên nhân, lý do xảy ra chém giết chính là song phương ở đây, từ đầu nhận thấy vì không thể cùng Phạm Kiếm Thông hay là Hiên Viên Linh Nhất tranh dành bảo vật, đã tách khỏi, tự ý đi loanh quanh xem thử có thứ gì khác tương tự hay không. Ý đồ cầu may là chính.

Những kẻ đó trăm triệu lần không thể ngờ, vì chút suy nghĩ đơn giản lại liên tục phát hiện ra bên dưới mặt đất, ở vài chỗ có không ít mảnh vụn Pháp khí nằm rải rác khắp nơi.

Mặc dù những thứ này chẳng có bất kỳ công năng hay lợi ích gì, phần lớn đã tổn hại đến mức còn thua cả rác thải. Tuy nhiên, chính điều này đã dấy lên tâm tính hiếu kỳ, cũng vì vậy, trong lúc đã xác định được phương hướng tìm kiếm, cuối cùng đã có không ít người bằng vào khả năng của bản thân, từ trong lòng đất, hay là ẩn nấp đâu đó dưới đám đất đá bình thường, rốt cuộc đem nhưng Pháp khí còn lành lặn hiển lộ ra ngoài ánh sáng.

Tất nhiên sau đó là chém giết tranh đoạt là việc không thể tránh khỏi.

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi hai tên Phạm Kiếm Thông cùng Hiên Viên Linh Nhất chạy tới, dùng vào tu vi áp đảo, nhất cử lưỡng tiện diệt sát đám người phe khác, chiếm luôn bảo vật đến tay.

- ---o0o----

Trên thảo nguyên bát ngát bạt ngàn, trải dài là màu xanh lục khiến tâm tình con người khoan khoái dễ chịu.

Thạch Thiên Phủ cùng hai gã hộ vệ đứng dưới bóng cây cổ thụ to lớn cách đó không xa, đưa ánh mắt nhìn về cuối đường chân trời, mãi lâu sau mới lên tiếng, thanh âm vọng đến phía trước, nơi đám cỏ trên thảo nguyên rậm rạp cao hơn đầu người.

- Diệp Chúc! Ngươi làm người cứ thích giấu đầu hở đuôi, làm mãi không chán sao?

Vẫn không hề xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có người nào ở đó, ngoại trừ âm thanh lao xao khi từng cơn gió nhẹ thổi qua, thì tất cả cũng chỉ là sự yên ắng bình thường.

- Hừ! Không ra mặt à! Cũng được! Diệp gia ngươi nhất mạch truyền thừa Mộc hệ nguyên tố, ở đây đúng là thiên đường của ngươi, tuy nhiên nếu ta phóng hỏa, đốt sạch nơi đây... Khà khà... Thạch Phú, Thạch Quý, lập tức thiêu rụi hết chỗ này cho ta...

- Tuân lệnh!

Hai trung niên từ đầu đến cuối vẫn nhất mực theo sau Thạch Thiên Phủ, lúc này cười dữ tợn, bước tới.

Nghiễm nhiên trên tay hai gã, không biết đã lấy ra từ khi nào mỗi người một chiếc hồ lô giống y như đúc, đồng dạng màu sắc như ngọn lửa.

- Ha ha! Nghe đồng đạo nói Thạch Thiên Phủ cẩn thận trong từng lời nói việc làm, lại là người rất hào sảng phóng khoáng, hôm nay Diệp mỗ chẳng những nhận thức, còn chắp tay bái phục, thậm chí trung phẩm Pháp khí Hỏa Hồ Lô cũng có thể giao cho thuộc hạ... Ngưỡng mộ, ngưỡng mộ!

Dường như có chút úy kị đến hai kiện hồ lô trên tay Thạch Phú, Thạch Quý. Diệp Chúc đột nhiên lên tiếng, không tiếp tục ẩn nấp bên trong những đám cỏ dại, lập tức hiện thân. Thế nhưng, khi thân ảnh hắn ta vừa lộ diện, thì ngay tức khắc chớp động di chuyển lui về phía sau, tạo thành khoảng cách an toàn nhất định, đột nhiên hắn cười gằn, liên tục biến hóa mấy loại thủ quyết, cất giọng.

- Ha ha, bất quá ngươi đã nhầm lẫn, ở đây không chỉ có thảo nguyên mới là địa bàn của ta, mà là tất cả...

Lời nói vừa dứt thủ quyết cũng hoàn thành.

Thình lình mặt đất rung lắc dữ dội, từ bên dưới hàng trăm rễ cây to như bắp chân người trưởng thành, thoạt nhìn chẳng khác gì những xúc tu của quái vật, bỗng dưng trồi lên, không chút khách khí lao về hướng Thạch Thiên Phủ.

- Hừ! Trò trẻ con!

Thạch Thiên Phủ cười dữ tợn, quanh thân hắn hoàng quang xen lẫn huyết quang nổi lên, cơ thịt cuồn cuộn cắn nuốt toàn bộ hai thứ ánh sáng đó, lập tức cả thân người tựa như biến hóa thành cự nhân to cao gấp đôi lúc bình thường.

Nháy mắt ngay khi những chiếc rễ cây như những mũi giáo đâm tới. Họ Thạch nhảy đến, gầm lên, xuất ra một quyền cơ bản, tầm thường hơn cả tầm thường.

Tuy nhiên trong cái tầm thường đó, rõ ràng mang theo một loại lực lượng như trời sập đất nứt, tống thẳng vào không trung. Chấn động tạo thành một bức màn lăn tăn như gợn nước.

Ùng ùng...

Dùng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận ra, những chiếc rễ cổ thụ vừa chạm vào, lấy một tốc độ bất khả tư nghị vỡ nát sau đó liền nhao nhao hóa thành mạt phấn.

- Không thể nào? Ngươi... Ngươi cư nhiên đã tụ tập hai loại Thiên Tuyệt Khí... Lại là... Khốn kiếp hai loại Huyết Khí cùng Địa Khí!

Chương 67: Tuyệt cảnh cùng hy vọng

Thật ra ngay từ ban đầu, khi Diệp Chúc bước chân vào vùng đất xanh lục, cảm nhận nơi đây tràn trề sinh khí, tương thích với công pháp bản thân chủ tu là Mộc nguyên tố, gã đã nảy sinh chủ ý tiềm phục bên trong thảo nguyên, toan tính ôm cây đợi thỏ, chờ đợi tên ất ơ nào vô tình đi ngang, y sẽ ra tay đánh lén bất ngờ cướp đoạt tài phú.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, chẳng thể ngờ con mồi đầu tiên gã đụng phải là Thạch Thiên Phủ. Lại càng không rõ tên họ Thạch bằng vào thủ đoạn gì liền có thể phát hiện ra sự có mặt của y.

Tuy nhiên dù là gì đi chăng nữa, thì tên Diệp Chúc cũng không phải loại dài dòng thích khua môi múa mép, vừa hiện thân lập tức tiên hạ thủ vi cường, dứt khoát dùng thế sét đánh không kịp bưng tai, lợi dụng ưu thế địa lợi, khắp nơi là cây cối, triệu hồi hàng trăm thụ căn tấn công chớp nhoáng, không để đối phương kịp thời trở tay.

Vấn đề ở chỗ, dù gã có tài cao gan lớn, tâm cơ đầy đủ, hay là chiếm tiện nghi không nhỏ từ ưu thế địa lợi, vẫn chẳng thể ngờ, sáng sớm ra đường kiếm ăn lại đạp phải miểng chai.

Sự tình tên họ Thạch đã đạt đến giai đoạn tụ tập Thiên Tuyệt Khí thì cũng thôi đi, Diệp Chúc hắn trong vòng vài tháng tới cũng có thể thu nạp được Mộc Khí rèn dũa cơ nhục cốt cách, cũng chẳng có gì to tát đến mức phải sợ hãi.

Thế nhưng đằng này Thạch Thiên Phủ nghiễm nhiên lại cùng lúc lộ ra hai loại khí tức chính là Huyết Khí cùng Địa Khí. Điều này nói rõ, bên trong cảnh giới Đoạt Nguyên thì hắn chân chính khó có đối thủ, nếu như không muốn nói đã gần như vô địch ở đồng cấp.

Sau khi nhận thức rõ ràng vấn đề, Diệp Chúc tất nhiên không đến mức ngu xuẩn tiếp tục ở lại để tìm thiệt thòi, đùa sao, biết đánh không lại không lẽ còn cắm đầu chịu chết, thế cho nên hắn ta vội vàng lẫn vào trong những đám cỏ rậm rạp, thân hình biến mất không lộ ra chút dấu vết gì giữa thảo nguyên bao la.

Sự tình tiếp diễn...

Hai gã trung niên hộ vệ thoáng thấy bóng dáng Diệp Chúc vừa mới đó đã tiêu thất đi chỗ nào, khuôn mặt nhăn lại, khu động Pháp khí trên tay tính toán dùng hỏa lực để ép buộc hắn ta hiện thân, thế nhưng lúc này Thạch Thiên Phủ bước đến, đưa tay ngăn trở, lắc đầu lên tiếng.

- Chậm rồi! Bỏ đi, chúng ta tiếp tục tìm hiểu nơi đây trước, ta có cảm giác bản thân sắp gặp được cơ duyên của mình! Đừng tốn thời gian vào những chuyện không đâu!

- ----o0o-----

Lại nói đến chuyện Tiểu Thần.

Hiện tại Tiểu Thần vẫn đang mê man, chưa tỉnh, thản nhiên ngáy o o trên lưng Triệu Thanh. Phía trước là Yến Nhất Phi đang thả chậm cước bộ, cố gắng từ trong màn đêm tăm tối, tìm kiếm lối thoát khỏi vùng đất quỷ quái này.

Không phải bọn hắn không muốn dùng Pháp khí phi hành để có thể nhẹ nhàng thoải mái, mà bởi vì mỗi lần leo lên Thụy Vân Phi, di chuyển ra ngoài bán kính vài dặm liền tức khắc bị chuyển dời về vị trí ban đầu.

Cổ quái là đây không phải cơ thể bọn hắn bị dịch chuyển như trong tưởng tượng, mà sự tình quỷ dị hơn rất nhiều.

Cảm tưởng không khác gì thời gian lùi về phía sau, chỉ chớp mắt ba thân hình liền quay trở lại vạch xuất phát, đáng sợ hơn là trong trí nhớ vẫn lưu giữ những hình ảnh trước đó từng trông thấy hoặc là cảm nhận qua, là chân chân chính chính mọi cử động thân thể được lặp lại theo chiều đảo ngược.

Tình trạng như thế cứ tiếp diễn liên tục, cho tới lúc cả hai người phát hiện, chính là phải dùng từng bước chân nhục thể phàm nhân, chạm vào mặt đất ở đây để tiến lên phía trước, mới an ổn đi được một chặng đường dài không bị lực lượng vô hình kia tác động.

Hết cách thôi, thì đành vậy, đi một bước tính một bước. Ít ra cũng xem như chưa hẳn là cùng đường tuyệt lộ.

Cứ như vậy luân phiên thay đổi, khi thì Triệu Thanh, lúc thì Yến Nhất Phi đổi chỗ cho nhau để cõng Tiểu Thần.

Rất lâu sau, đoạn đường dường như đã khá xa, Triệu Thanh mới buộc miệng lên tiếng.

- Yến sư huynh! Không lẽ chúng ta mắc kẹt lại đây cả đời...

Khuôn mặt nhăn nhó, một lúc sau Yến Nhất Phi mới thở dài, nói.

- Ta không hy vọng là vậy, thế nhưng...!

Cả hai bất giác cúi đầu im lặng, trong lòng kẻ nào cũng không muốn chấp nhận câu trả lời tiếp theo, chỉ lặng lẽ tiếp tục cất bước, bước từng bước nặng nề dẫm lên mặt đất, như muốn trút hết tâm tình vào đó.

Dù sao cũng không thể bỏ cuộc!

Ở chốn này không có khái niệm thời gian rõ ràng, dường như thời gian ở đây là vô cùng vô tận, lại giống như mãi mãi dừng tại một điểm.

Thời gian thủy chung vượt khỏi lý luận hay định nghĩa của bất kể là ai, nói đơn giản thì nó hình dung như sự biến hóa, sự thay đổi không ngừng của trạng thái vật chất để giải thích.

Nói cách khác, khi tất cả mọi thứ trên đời, bao gồm cả không gian đồng thời vận chuyển thì nó chính là thời gian. Tuy nhiên ở chốn tĩnh mịch này, có lẽ, đã không cùng với thế giới ngoài kia có chung sự thống nhất về mặt bản chất, mà như tách biệt hoàn toàn.

Chỉ còn lại...

Từng bước chân lặp đi lặp lại, nhấc chấn bước tới, dừng, nghỉ, lại nhấc chân... Mơ hồ thời gian ở đây được tính bằng những động tác này.

Bất quá, cứ như vậy thật khiến con người dù trầm tĩnh đến cỡ nào, sớm muộn cũng muốn phát điên.

Không rõ đã trải qua bao nhiêu lần, cho đến một thời khắc nào đó...

- Đã bao lâu rồi? - Yến Nhất Phi mở miệng, giọng nói run run.

- Có lẽ gọi là ba năm đi...! Ta đã không còn đếm được mình đã đi bao nhiêu bước! - Triệu Thanh cười khổ đáp lời.

- Đã ba năm rồi sao?... – Yến Nhất Phi thờ dài.

Ba năm đối với tu luyện giả như bọn hắn cũng bất quá như vài lần bế quan tu luyện, ngoài tâm tình có chút buồn bực xen lẫn nhàm chán thì vẫn còn tương đối nằm trong khả năng thừa nhận của bản thân.

Thế nhưng thời gian! Thời gian có thừa nhận bọn hắn hay không lại là chuyện khác.

...!

- Sáu năm rồi nhỉ? Ha ha! – Yến Nhất Phi cười dài, giọng cười thê lương chua chát.

- Có lẽ! – Triệu Thanh trả lời không chắc chắn, đoạn ngẩng mặt nhìn lên cao, đôi mắt thất thần, chỉ còn lại hai đoàn hỏa diễm bên trong sáng rực như hai vầng thái dương rọi vào màn đêm u ám.

- Tiểu Thần ngủ ngon thật! Đến giờ cũng không chịu tỉnh! – Yến Nhất Phi cười cười, ánh mắt ao ước mình cũng có thể nằm xuống, ngã lưng quên đi sự tra tấn dày vò thần trí như lúc này.

- Tiểu tử này bị cái gì không biết, rõ ràng tim đập, hơi thở đều đặn... Thật là... Đợi hắn tỉnh lại, huynh đệ chúng ta bắt hắn phải đãi một chầu rượu thật sướng!

- Ha ha! Đúng đúng!
Tĩnh mịch!

Nặng nề!

Hai thân ảnh trong bóng tối, lê từng bước chân mỏi mệt, đôi lúc dừng lại, chuyền qua nhau khối thân thể bất động trên lưng. Văng vẳng tiếng cười đùa với kẻ đó như thể muốn xoa dịu nổi sợ hãi đang ngày càng lớn lên tận sâu dưới đáy lòng.

- ----o0o-----

Trong cơn mơ, Tiểu Thần ngồi giữa vùng không gian mờ ảo, xung quanh là từng đoàn sương mù bảy màu lượn lờ trôi nỗi khắp nơi. Đôi mắt nhắm nghiền, hô hấp nhẹ nhàng như thể lão tăng đang tọa thiền nhập định.

Cách một đoạn thời gian, Tiểu Thần khẽ há miệng hút một ngụm thật lớn, từng đợt từng đợt sương như thể theo hô hấp của hắn kích thích, lập tức đua nhau chui vào cơ thể, nhanh chóng tràn ra khắp kỳ kinh bát mạch, nuôi dưỡng cải tạo hoàn toàn cốt nhục.

Bất tri bất giác, Thần Thể Quyết tự hành vận chuyển, tham lam hút lấy toàn bộ những đoàn năng lượng ấy.

Chẳng mấy chốc, khi tầng thứ hai đã tới bình cảnh, đột nhiên sương mù co cụm lại hóa thành mũi tên lao đến, đâm xuyên qua tấm màn ngăn cách.

Ầm!

Vẫn chưa dừng lại ở đó, tiếp theo ngay sau lần chấn động đầu tiên, cả thân thể Tiểu Thần run lên bần bật, không ngừng lắc lư, cả khuôn mặt ửng đỏ, mặc dù đôi mắt đang nhắm chặt, thế nhưng vẫn nhìn ra được bên trong lờ mờ phát ra kim quang sáng rực.

Làn da bắt đầu thay đổi màu sắc, từ hồng nhạt dần dần đậm hơn, cho tới khi hoàn toàn chuyển sang thành màu đỏ rực như liệt diễm mới bắt đầu dừng lại.

Từng khối cơ nhục căng cứng, mỗi thớ thịt như chứa đựng sức mạnh có thể đoạn kim phá thạch, khí tức khủng bố ào ào toát ra trên đỉnh đầu, thoạt nhìn lúc này Tiểu Thần chẳng khác gì một pho tượng chiến thần được đúc từ khối thép nung.

Đột nhiên.

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Liên tục là bốn lần âm thanh trầm đục vang lên.

Ngay sau đó tất cả bỗng nhiên lại lâm vào yên ắng, Tiểu Thần vẫn nhất mực không chịu mở mắt, như thể một ngày chưa hấp thụ hết toàn bộ đám sương bảy màu kia, hắn ta sẽ vẫn ngồi im tiếp tục tu luyện.

Thế nhưng, cái gì cũng có giới hạn, năng lượng đó cũng không phải vô cùng vô tận để Tiểu Thần có thể cả đời ngồi đây mài đít một chỗ.

Rốt cuộc thời điểm ngay khi nhúm sương cuối cùng theo cái há miệng của hắn biến mất hoàn toàn. Tiểu Thần bỗng nhiên mở bừng song nhãn. Ánh mắt rực sáng quang mang, xen kẽ trong đó rõ ràng nhìn ra được bảy loại màu sắc khác nhau.

Bất thình thình, đúng lúc này bên tai hắn đột nhiên có giọng nói già nua văng vẳng, thanh âm chất chứa đầy sự tang thương, tựa hồ vẫn ngồi ngay bên cạnh từ rất lâu, đợi chờ giây phút hắn tỉnh lại.

- Duyên phận của chúng ta đến đây thôi, cơ hội là tự ngươi nắm bắt. Hãy nhớ, nếu không có có tuyệt cảnh thì làm gì có hy vọng. Cơ duyên hay tuyệt vọng, vậy thì sau này phải nhìn xem bản thân ngươi!

- Tiền bối...! Người ở đâu...?

Tiểu Thần đứng bật dậy, đảo mắt nhìn quanh, nét mặt bàng hoàng. Giọng nói đó hắn vô cùng quen thuộc, chính là trong lúc tu luyện vẫn thường hay vang lên trong đầu, chỉ bảo hắn từng bước tránh khỏi những lúc đi sai đường.

Chưa kịp định thần, bỗng dưng đôi mắt Tiểu Thần nặng trĩu, cơn buồn ngủ ập đến không báo trước, khiến hắn nhất thời ngã xuống, lặng lẽ tiến vào cơn mê.

Đến khi tỉnh lại, trước mặt hắn là một đám tóc đen lòa xòa rối tung, phần cổ béo núc đầy bụi đất, dơ dáy không sao tả xiết. Chớp chớp cặp mắt tựa như đang cố xác định xem mình đang bị con yêu thú nào bắt đi, thì bất thình lình bên cạnh có tiếng người hốt hoảng hét lên.

- Tiểu Thần! Con bà ngươi tỉnh lại hồi nào?

Thanh âm vừa vang lên, Tiểu Thần cảm nhận tựa hồ “con yêu thú” hình như nghe ra được điều gì đó, đột ngột dừng lại, đôi tay buông thõng, khiến hắn ta phải té ngã ngửa, đập mông xuống đất.Đang lồm cồm ngồi dậy thì “yêu thú” đã quay ngoắt về phía sau, một tay chỉ thẳng vào khuôn mặt Tiểu Thần, run run mở miệng.

- Khốn kiếp, ngươi tỉnh lại còn không lên tiếng...

- Yến... Là Yến sư huynh sao? – Tiểu Thần gãi đầu gãi tai, đoạn nhìn sang Triệu Thanh cũng chẳng hơn gì y, lắp bắp nói tiếp.

- Hai vị mới chui từ quặng mỏ nào lên phải không?

- Chui cái con bà nhà ngươi...!

- Huynh đệ, tẩn hắn...

Phanh phanh...

Hự hự...

Chờ cho hai gã phát tiết một phen, Tiểu Thần mới hùng hổ trả đòn, ba tên lao vào như ba con trâu hừng hực khí thế, tay đấm chân đá. Mãi cho đến khi mặt mày gã nào gã nấy sưng húp mới nhìn nhau cười khổ. Đoạn ngồi phệt xuống, từ từ nói chuyện.

Cũng không tốn bao lâu, cuối cùng Tiểu Thần cũng nghe từ miệng hai tên này toàn bộ sự tình từ đâu đến cuối.

Bất quá, Tiểu Thần vẫn thản nhiên vô lo vô nghĩ, ngẩng mặt nhìn lên cao, đôi mắt ẩn hiện quang mang tựa như xuyên thủng không gian nơi này.

- Nè! Không phải ngươi biết chuyện liền hỏng não rồi phải không, hay là ngủ lâu quá đầu óc có bệnh? Trên đó có gì mà nhìn? - Triệu Thanh huơ huơ tay, tò mò ngước lên nhìn theo Tiểu Thần.

- Ha ha, hai người các ngươi làm trò gì đây? Nghỉ ngơi một chút còn đi tiếp.

Yến Nhất Phi lắc đầu, nhoài người nằm xuống, dường như trong lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

- Ngươi vẫn chưa từ bỏ ý định? - Triệu Thanh cười khan, ánh mắt buồn bã cất giọng.

- Bỏ sao? Ngươi từng nghe qua việc có kẻ nào ngủ một giấc sáu năm? Chuyện đời ai biết được tiếp theo sẽ ra cái dạng gì? Lấy gì chứng minh phía trước là tuyệt cảnh? Đi tiếp thì còn có cơ hội, có hy vọng, dừng lại là tự mình đánh mất chính mình! – Yến Nhất Phi bâng quơ nói.

- Yến sư huynh nói đúng! Tuy nhiên cũng không cần đi nữa, lối ra đệ biết.

- Cái gì?

- Nói mau! Tiên sư thằng trời đánh!

Cổ áo Tiểu Thần bị Triệu Thanh nắm lấy, nhấc bỗng lên, Yến Nhất Phi bên kia cùng nhảy dựng người, xông đến như thể ngươi mà giỡn mặt liền không khách khí.

- Được rồi, lối ra thì không khó, chỉ là ta đang nghĩ, chúng ta ở đây đã quá lâu, các ngươi nói đã sáu năm rồi sao? Bên ngoài liệu đã thay đổi như thế nào?

- Ài... Kệ đi, ra khỏi đây mới là quan trọng! – Triệu Thanh thở dài.

- Ta hiểu ý ngươi, thế nhưng hiện tại cũng không thể cứ ngồi đây! – Yến Nhất Phi lên tiếng.

- Tốt! Như vậy chúng ta rời khỏi thôi. Ha ha!

Tiểu Thần thủy chung không nói bằng cách nào, chỉ cười lên ha hả, đoạn nắm lấy cánh tay cả hai tên sư huynh đang thẩn thờ chờ đợi.

Bất chợt từ trong nhãn mục Tiểu Thần phóng lên cao bảy cột sáng phân biệt thành bảy màu sắc khác nhau, tạo thành một thông đạo nối liền xuống đỉnh đầu tất cả.

Bất thình lình, mi mắt tất cả chậm rãi khép lại, rồi đột nhiên mở bừng ra, ngay khi đó ba người xuất hiện ở một vùng đất lạnh lẽo tràn đầy băng tuyết.

Cố gắng ổn định lại thần trí, như thể vừa trải qua một cơn say, cả ba giáo giác nhìn quanh.

- Gì nữa đây? - Triệu Thanh ngơ ngác hỏi.

- Chịu thua! Ta nói rời khỏi được, nhưng không nói là sẽ đến được chỗ nào! – Tiểu Thần nhún vai cười khổ.

- Ài... Thôi xong! – Yến Nhất Phi vỗ đầu chán nản.

Đúng lúc này, dị biến chợt phát sinh, từ xa đột nhiên vang lên âm thanh mắng chửi om sòm, có vẻ như có người khác đang đuổi giết lẫn nhau.

Còn choáng váng hơn là rõ ràng những tiếng la hét đó đang lao về phía đám người Tiểu Thần.

- Ba tên kia tránh ra...

Phừng phừng!

Lần lượt hai hỏa cầu to lớn lao thẳng đến trước mặt, Yến Nhất Phi hừ lạnh, vung tay chớp nhoáng, chỉ kịp thời thấy hai đạo quanh ảnh bén ngót lướt qua, hỏa cầu liền bị cắt thành hàng trăm đốm sáng, sau đó hoàn toàn tắt rụi.

Chưa hết, tâm tình cảm xúc bị dồn nén bấy lâu, còn chưa kịp thời hít lấy không khí tươi mới, lại bị tên khốn nào vô duyên vô cớ công kích, nhất thời làm Yến Nhất Phi nổi máu chó, cười cười hờ hững lại pha lẫn nét dữ tợn. Đại sư huynh của Hạo Dương Phái cũng không phải danh tự nói chơi, lần này Triệu Thanh cùng Tiểu Thần mới là lần đầu tiên nhìn ra được chân diện thực sự của ngoại hiệu gọi là lãnh diện thư sinh Yến Nhất Phi.

Loạt soạt!

Gã thanh niên theo như cách ăn vận, đích thị là đệ tử Thiên Nguyệt Tông, ngay khi còn cách chừng mười trượng, vừa mới thấy hỏa cầu tắt ngúm còn chưa kịp hoàn hồn, thì ánh mắt đã thấy bóng lưng của bản thân tiến tới mấy bước ngay trước mắt. Lập tức khí tuyệt thân vong, đầu lìa khỏi cổ.

Chương 68: Bộc lộ

Dưới trời tuyết trắng, kiếm quang lưu!

Ngay khi thân hình tên đệ tử Thiên Nguyệt Tông đổ sấp xuống, cách đó không xa, từ phía sau đột nhiên xuất hiện thêm bốn nhân ảnh đằng đằng sát khí, từ trang phục thoạt nhìn có lẽ là đệ tử Bách Thư Môn.

Tuy nhiên, có thể do bọn chúng đã nhận ra được sự đáng sợ của Yến Nhất Phi, cho nên nhất thời không dám khinh suất lại gần, mà chỉ đứng từ xa quan sát, âm thầm trao đổi điều gì đó với nhau. Chốc lát sau, một trong số những gã kia mới rời đi, để lại ba tên không ngừng giương đôi mắt nhìn chằm chằm đến nhóm người Tiểu Thần.

- Quái lạ! Như thế nào ở đây lại có người Thiên Nguyệt Tông cùng Bách Thư Môn? Nói như vậy, chẳng lẽ chúng ta đã trở lại cảnh nội Việt Châu!?

Triệu Thanh rờ cằm, có chút không chắc chắn lên tiếng.

Bên cạnh, Tiểu Thần cũng gật gù một chặp, đoạn nói.

- Sáu năm trôi qua, không lẽ đám người kia đã trở mặt thành thù? Còn địa phương tràn ngập băng truyết này chính xác thuộc khu vực nào?

Nghe hai con hàng đằng sau đang thảo luận, Yến Nhất Phi bĩu môi quay lại, hiển nhiên đối với hắn, việc xuất thủ vừa rồi chỉ là chuyện vặt vãnh, mặc kệ ánh mắt như cú vọ của đám Bách Thư Môn vẫn luôn theo sát, hắn cất giọng.

- Hỏi ngươi mới đúng! Là ngươi đem chúng ta rời khỏi địa phương kia đến đây! Hắc hắc, bất quá ta cũng không quan tâm ngươi là bằng cách nào, ngươi không nói ta cũng sẽ không hỏi tiếp. Thế nhưng, ngươi để chúng ta sáu năm làm trâu bò vác ngươi đi khắp, ta tạm tính sáu vạn vò rượu! Thế nào?

- Chuyện rời khỏi thì đơn giản, địa phương lúc trước gọi là Mộng Giới, ta từ bên trong lãnh ngộ được một chút ý cảnh, tất nhiên là da lông thôi, tuy nhiên vẫn có thể đưa các ngươi trở ra. Nhưng mà... Sáu vạn? Yến sư huynh... Ngươi giỡn mặt hay gì? – Tiểu Thần rụt cổ lại, cười khan.

- Không được! – Triệu Thanh lắc đầu lên tiếng phản đối.

- Đấy, chỉ có Triệu sư huynh là nói lý lẽ, huynh xem...

Tiểu Thần chưa kịp dứt lời, thì Triệu Thanh phẩy tay cắt ngang, đoạn tiếp tục.

- Ý ta là, tối thiểu mỗi người sáu vạn vò! Vị chi mười hai vạn! Vậy mới đúng!

- Con bà nó! Chúng ta tuyệt giao! Sư tử cũng không có miệng rộng như hai tên các ngươi!

Tiểu Thần lồng lộn nhảy lên, hằm hằm bước lùi lại, tay ôm ngực dường như muốn ngừng thở.

Phía bên kia, ba gã Bách Thư Môn đệ tử, thủy chung từ đầu đến cuối vẫn không ngừng quan sát nhất cử nhất động của mấy người Tiểu Thần.

Từ động tác lẫn vẻ bên ngoài của đám người tơi tả như ăn mày bên đó, tựa hồ không coi bọn chúng vào đâu, cảm nhận được sự tùy ý của đối phương, khiến mấy tên Bách Thư Môn vừa tức giận, vừa xấu hổ, gương mặt chợt trắng chợt xanh, lỗ mũi muốn xì khói.

Tức giận là vì ngang nhiên không để người của đại phái vào mắt, xấu hổ vì bản thân lại không thể lập tức lao tới cho mỗi tên mỗi tát vẹo luôn cần cổ.

Dù gì thì bọn chúng cũng là đệ tử của Bách Thư Môn, một trong những cự đầu ở đất Việt Châu, hôm nay dĩ nhiên để ba tên, rõ ràng là tán tu bất nhập lưu xem thường, thực khó có thể chấp nhận.

Thế nhưng nhìn nhận vào lực lượng chưa rõ của đối phương, ẩn ẩn có gì đó không đơn giản, khiến bọn chúng chỉ có thể nuốt hận vào lòng, chỉ thầm mong viện binh mau mau chạy tới.

Nho gia có câu nói, tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu*. Từ ngày bắt đầu tu luyện, bọn chúng đã thấm nhuần bài học này.

(*Việc nhỏ không nhịn được, việc lớn sẽ hỏng).

Tưởng chừng có thể kéo dài thêm một đoạn thời gian ngắn, nhưng rốt cuộc ngay khi, thoáng thấy tình hình đối phương có chút thay đổi kỳ lạ, nhãn mục cả ba không khỏi nhíu chặt, tập trung tinh thần cảnh giác cao độ, trong ánh mắt, cư nhiên ba gã tán tu kia đột nhiên chụm đầu lại, lâu lâu còn liếc sang mang theo cái nhìn cổ quái, dường như đang có ý định không tốt.

- Giờ sao? Rõ ràng chúng ta đều cảm thấy ở đây vẫn còn trong di tích Quỷ Bảo, nhưng còn chuyện thời gian sáu năm vừa qua? – Triệu Thanh nhếch miệng thì thầm, nghi hoặc nói.

- Bắt lại vài tên hỏi thăm không phải rõ ràng? – Yến Nhất Phi khinh khỉnh trả lời!

- Ừm! Cũng tốt! Nhưng Yến sư huynh đã ra tay, hiện tại ta hay Triệu sư huynh xuất thủ? – Tiểu Thần nhún vai, biểu tình bình thản.

Không đợi cho Triệu Thanh kịp trả lời, Yến Nhất Phi hậm hực đi tới phía trước, cất giọng lạnh lùng.

- Để ta! Mấy năm nay tiến bộ không nhỏ, hiện tại giãn gân cốt một chút! Nhìn đám này ngứa mắt không chịu nổi!

- Ài! Thật không nói lý lẽ, thật hiếu chiến, thật vô sĩ... – Triệu Thanh với tay chụp vào không khí, lắc đầu nguây nguẩy.

Lời còn chưa dứt, cả cơ thể Yến Nhất Phi như hóa thành ảo ảnh lướt đi trên tuyết trắng, trường kiếm lạnh lẽo nơi tay biến đổi thành đoàn đoàn bóng mờ, tựa hồ xung quanh cơ thể hắn ta xuất hiện hàng trăm kiếm quang sắc lẹm không ngừng nhảy múa.

Khung cảnh xung quanh hòa nhập một thể với hắn, bông tuyết rơi lả tả, kiếm khí tung hoành, ngợp trời ngợp đất, đường đường chính chính, trở thành một bức tranh cực kỳ bắt mắt. Bất quá, cũng chỉ là bắt mắt mà thôi, bởi vì nếu như Yến Nhất Phi lúc này lấy chân diện thực của bản thân thì mới được nói là hoàn hảo, hiện tại hình ảnh một tên người ngợm như tấm giẻ rách đã phá nát toàn bộ ý cảnh bên trong.

Thoáng thấy Yến Nhất Phi bất ngờ như mũi tên vạch mặt tuyết thành một rãnh dài, vù vù như một khối thịt tròn trịa, lại mọc ra đầy rẫy những mũi kiếm nhọn hoắt, như lưu tinh lao đến, nhất thời ba gã đệ tử Bách Thư Môn mặt mày kinh hoảng đan xen, hét lớn.

- Tặc tử ngông cuồng, không coi Bách Thư Môn ra gì sao? Huynh đệ bố trận! Cầm chân hắn, chờ sư tỷ đến!

Mặc dù không thể nhìn rõ tu vi của đối phương, chỉ cảm nhận được cảnh giới của hắn sâu không lường, song ở Thiên Phạt Lâm cao nhất cũng chỉ là Đoạt Nguyên viên mãn. Nếu so sánh với hai gã bát tầng cùng một gã thất tầng đỉnh phong bên phía mình. Chuyện cầm chân trong nhất thời nữa khắc chờ viện binh chạy tới, chưa hẳn là không khả thi.

Thế cho nên cả ba tên nhanh chóng tản ra, mỗi tên chiếm một phương vị nhất định. Ẩn ẩn tạo thành dáng dấp của một loại trận pháp lợi hại.

- Tam Anh Khốn Ma Trận! Khởi!

- Khởi!

- Khởi!

Thời điểm tiếng chú ngữ vang lên, chỉ trong thoáng chốc bọn chúng liên tục kéo giãn phạm vi chính giữa, tạo thành một hình dáng tam giác cân. Ngay sau đó chẳng những không lui lại trước kiếm khí dữ dội của Yến Nhất Phi, mà ngược lại, chủ động lao đến đón đỡ.

Trên tay bọn chúng lập tức xuất hiện lần lượt một tấm lụa mỏng óng ánh như tơ tằm, một viên châu đen như mực, một đoạn xích lập lòe kim quang, ngay lập tức ném lên cao, lơ lửng trên đỉnh đầu, không ngừng phát ra từng đợt quang mang chói mắt. Rõ ràng ba kiện đồ vật đều là Pháp khí hàng thật giá thật.

Nháy mắt, viên châu biến mất, mọi thứ ánh sáng dường như bị cắn nuốt theo nó, tất cả bọn chúng, trong phạm vi bao phủ của hắc châu đều chìm vào bóng đêm u ám, dãi lụa hóa thành một bức màn mờ ảo xoay quanh bao vây toàn bộ khu vực kiếm khí của Yến Nhất Phi, cùng lúc đoạn xích tựa hồ như kéo dài thành một sợi xích mấy chục trượng, lượn lờ trên cao đang chực chờ phóng xuống trói chặt đối phương.

- Hóa ra am hiểu thuật hợp kích! – Yến Nhất Phi cười dữ tợn.Nói ra thì dài dòng, tuy nhiên từ lúc Yến Nhất Phi lao đến, cho đến hiện tại bất quá cũng chưa qua mấy lần hô hấp, chỉ thấy bên trong nhãn mục hắn, đột ngột bừng lên hai ngọn lửa, cái gì màn đêm hay huyễn thuật đều không tránh khỏi, tất cả hoàn toàn chẳng còn chút tác dụng.

Thanh kiếm trên tay bỗng nhiên xoay tròn, hóa thành một cơn lốc kiếm khí, ánh kiếm nhoáng lên, lăng lệ kích thẳng đến một điểm bên trong màn đêm.

- Hự!

Chỉ nghe được âm thanh nặng nề, sau đó là thanh âm hốt hoảng thét lớn.

- Khốn kiếp! Tại sao hắn nhìn ra được phương vị của chúng ta?

- Huynh đệ ra tay, không nên chần chờ, đối phương có điểm quỷ dị!

Dứt lời, từ trên cao, sợi xích nhoáng lên, nhắm về hướng Yến Nhất Phi lao thẳng xuống, âm thanh xé gió rít từng hồi, không khác gì từ bầu trời đang phóng đến một đầu kim xà cực kỳ khủng khiếp.

Yến Nhất Phi liếc nhìn, không lạnh không nóng, tay trái vung lên, đột nhiên từ đó bay ra một tấm thuẫn bài cổ xưa, tạo hình như thể một tấm khiên chắn của quân đội.

Nháy mắt, thuẫn bài đón gió bất chợt lóe lên, phóng to ra vô hạn, cùng lúc kim xích vọt đến va chạm.

Ầm... Ầm...

Âm thanh chấn động kèm theo là từng tia lửa bắn ra khét lẹt.

Chưa dừng lại, Yến Nhất Phi thuận thế của kiếm quang, như ảnh tùy hình xâm nhập vào bên trong màn đêm của Pháp khí hắc châu. Như một trận lốc xoáy cuốn tung, xoắn nát bất kể mọi thứ chạm phải.

Ngay tức khắc, từ nơi đó liên tục không ngớt vang lên từng tiếng hét thảm, rồi đột nhiên im ắng lạ thường.

Ở phía xa, nhãn mục Triệu Thanh đồng dạng lập lòe ánh lửa, khóe miệng run run, thì thào!

- Xong rồi! Ài... Yến sư huynh thật không hổ danh lãnh diện! Máu me quá đi mất...!

Liếc đến khuôn mặt gã, Tiểu Thần hứng thú nhìn thẳng vào đôi mắt, cười nhạt.

- Hừ hừ! Hai tên các ngươi có thu hoạch không nhỏ nhỉ?

Bóng đêm tan biến, dãi lụa chưa kịp phát huy tác dụng, đoạn xích lảo đảo rơi lên nền tuyết. Yến Nhất Phi thản nhiên bước ra, tay xách lấy cổ một tên Bách Thư Môn, sau lưng là một đám bầy nhầy máu thịt lẫn lộn trong mớ quần áo bị kiếm khí cắt nát thành mảnh vụn.

Thẳng tay ném gã chúi nhủi đầu, cắm vào đống tuyết trắng trước mặt, Yến Nhất Phi gác mũi kiếm ngay sau gáy y, đoạn hỏi.

- Nói, hiện tại từ khi sự kiện Thiên Phạt Lâm xuất hiện di tích, đã trôi qua bao lâu?

Không có cái gì gọi là tra khảo tra tấn, cũng chẳng hề nhắc đến chuyện giết người đoạt bảo như trong tưởng tượng, chỉ đơn giản hỏi một câu ngớ ngẩn, còn không phải tất cả mới vào nơi đây chưa đến nữa ngày hay sao?

Mặc dù đầu óc bỗng nhiên cứng đờ, chẳng thể hiểu mấy tên ôn thần này từ đâu xuất hiện lại hỏi những câu ngu xuẩn tới mức độ này, thế nhưng, có cho thêm trăm lá gan, gã Bách Thư Môn đệ tử cũng chẳng dám chậm trễ, lắp bắp lên tiếng đáp lời.

- Từ lúc xuất hiện dị tượng, hình như đã qua mấy ngày, còn tiến vào đây... Khoảng chừng hơn sáu canh giờ!...

Xoẹt...
Tên kia chưa kịp trả lời hết, bất ngờ cảm thấy ở cổ lành lạnh, há miệng ngáp ngáp được hai hơi liền tức thì tắt thở.

Triệu Thanh nhìn cảnh tượng đó, có chút buồn nôn, tuy nhiên vẫn không tỏ vẻ gì bất mãn, chuyện Hạo Dương Phái cùng những thế lực khác chính là ngươi không chết là ta chết. Cho nên việc nhẫn tâm xuống tay diệt trừ tận gốc, là điều không thể tránh khỏi.

Tiểu Thần hơi cau mày, không nói không năng, chỉ thầm thở dài, mãi lâu sau mới thì thào trong miệng.

- Cuối cùng là vì cái gì?

Yến Nhất Phi nhìn đến gương mặt Tiểu Thần, tiến lại gần, gác tay lên vai hắn, giọng nói vang lên nhẹ nhàng, chất chứa trong đó thật nhiều cố sự.

- Tiểu Thần! Ngày sau ngươi phải học cách tàn nhẫn một chút, bớt dông dài một chút, bớt tin người một chút... Dù ít tiếp xúc, nhưng ta thấy con người của ngươi vốn dĩ lương thiện, khi xưa ta cũng là như thế thôi... Nhưng nếu vì lương thiện, để thân nhân của ngươi bất hạnh bị kẻ khác xuống tay, ngươi sẽ như thế nào?

- Ta hiểu! Đa ta Yến sư huynh! – Tiểu Thần nhìn thẳng vào nhãn mục Yến Nhất Phi, ôm quyền nói.

- Được rồi! Nhìn hai tên các ngươi buồn ói thật! Đối với mấy môn phái khác, đã có mối thù với Hạo Dương Phái chúng ta, vậy thì giết sạch...

Triệu Thanh lên tiếng, sau đó cười ha hả tiếp tục.

- Ha ha! Vấn đề rõ rồi! Mới sáu canh giờ, ha ha sáu canh giờ là sáu năm! Tin nổi không? Lão tử cư nhiên mới sáu canh giờ lớn thêm sáu tuổi, con bà nó, sau này đi xem mắt các cô nương, phải giới thiệu làm sao đây?

Tiểu Thần nhếch miệng, tay chân cứng đờ, liếc đến Yến Nhất Phi cũng đang xoa trán, chẳng thể ngờ tới lúc này tên khốn Triệu Thanh lại đang nghĩ đến chuyện đi xem mắt các cô nương.

Bỗng chốc cả đám ngẩng mặt lên cao, cười dài, tâm tình thoải mái, mọi thứ khúc mắc gánh nặng trong lòng rốt cục đã biến mất.

- Khụ! Khụ!

Bất thình lình Tiểu Thần ho khan, cắt đứt bầu không khí, chờ cho hai gã kia nhìn đến mới lên tiếng.

- Khụ! Hai vị, ta đây có chuyện muốn nói, nhưng mà... Khụ! Nói ra ta thật ngại quá! Thật ngại lắm...

Triệu Thanh nhíu mày, nhìn đến cặp mắt Tiểu Thần chớp chớp, biểu hiện chẳng giống gì với việc ngại ngùng, ngờ vực hỏi lại.

- Ngại cái gì? Chúng ta hà tất phải ngại ngùng!

- Đúng vậy, ngươi nói xem! – Yến Nhất Phi một bộ nghi hoặc xen vào.

Gãi đầu, Tiểu Thần làm ra dáng vẻ ngây thơ, cất giọng tỉnh bơ.

- Hai huynh muốn làm thổ phỉ hay không? Hắc hắc!

- Thổ phỉ?

- Nói rõ hơn xem?

Dường như không có chút ý tứ khó chịu đối với những lời vừa rồi của Tiểu Thần, hai tên còn tò mò hỏi dồn.

Hất đầu ra hiệu, ánh mắt liếc tới thủ trạc trên tay những thi thể bên cạnh, Tiểu Thần thì thầm vào tai hai gã.

Rất lâu sau, từ nơi đó lại phát ra từng tràng âm thanh hưng phấn, chấn rung nhưng bông tuyết bám dày đặc trên mấy chạc cây, rơi rụng lả tả.

- Ta rút lại những lời ban nãy!

- Lời gì?

- Con mẹ nó chứ! Ngươi dĩ nhiên không phải hạng lương thiện!

- Ài... Ta đã nói là chuyện này nói ra thật có chút ngại ngùng rồi, giờ để sư huynh hiểu lầm... Thật ngại hết sức... Ta trên có trưởng bối già lão, dưới còn đàn gà vịt chưa chăm... Nói sao huynh cũng không nên nghĩ ta xấu xa như thế...

...!

- -----o0o------

Nữa canh giờ sau, tại nơi đám người Tiểu Thần vừa rời khỏi.

- Ngươi nhắc lại toàn bộ diễn biến cho ta nghe!

Lãnh Sương âm trầm quét mắt nhìn đến những ụ tuyết vun cao như nấm mồ, từng thi thể được vùi sâu bên dưới ngay ngắn. Tuy nhiên hành động đem người chết chôn cất càng làm nàng thêm nhiều nghi hoặc.

Trên đời không lẽ còn có người nhẫn tâm cắt người khác thành thịt vụn, sau đó động lòng trắc ẩn, muốn chôn cất tử tế?

Nghĩ như thế nào cũng khó thông.

Bất quá, kẻ này không để lại một dấu vết nào khả nghi, cho thấy chuyện ra tay giết người không phải lần đầu, ngược lại, càng giống như là thường xuyên làm, làm đến quen tay quen việc.

Rốt cuộc, gã sư đệ bên cạnh, mặt mày trắng bệch đã thuật lại hoàn toàn câu chuyện trước đó.

Tất cả phát sinh từ kiện cổ bảo xuất hiện cách đây hơn trăm dặm mà ra, gọi là cổ bảo bởi vì bọn chúng đến tận bây giờ, mặc dù đã chiếm được không ít món, thế nhưng rõ ràng những bảo vật nơi đây không chút gì giống với Pháp khí, nhưng so với Pháp bảo thì lại không bằng. Bởi vậy, hiện tại toàn bộ những kẻ có mặt, hầu như dùng danh tự Cổ bảo để dễ dàng nói đến bảo vật có xuất xứ từ di tích này.

Chương 69: Tam tinh ma phỉ

Sau khi Lãnh Sương nghe lại toàn bộ đầu đuôi câu chuyện từ miệng tên sư đệ, nhãn quang nàng xoay tròn, đã hoàn toàn minh bạch mọi trình tự diễn biến bên trong.

Chuyện phát sinh ngay khi bọn chúng bắt gặp gã đệ tử Thiên Nguyệt Tông, một thân một mình, ngơ ngơ ngáo ngáo vô tình cùng lúc đạt được lưỡng kiện cổ bảo, nhất thời vì lòng tham nảy sinh nên đã đuổi theo, ý đồ giết người cướp của.

Lại nào ngờ, tên kia chẳng những tâm trí có tính cảnh giác rất cao, lại còn sỡ hữu một loại yếu quyết hỗ trợ thân pháp cực kỳ không tệ, đôi bên chưa kịp thời chạm mặt, thì tên đó dường như đánh hơi được mùi nguy hiểm, liền co giò chạy mất.

Tất nhiên việc một tên Đoạt Nguyên thất tầng nhỏ nhoi ngang nhiên chiếm giữ hai món cổ bảo, làm sao có chuyện kẻ khác biết được, có thể đơn giản bỏ qua, thế nên mới xảy ra sự tình đuổi giết vượt qua ngoài trăm dặm của song phương.

Rốt cuộc tại một khúc quanh, tên đệ tử Thiên Nguyệt Tông đụng phải ba kẻ xa lạ, trúng phải độc thủ chết tươi không kịp trăn trối.

Hiển nhiên, trong mắt chúng thì ai chết cứ chết, cũng chẳng có gì to tát, quan trọng là không muốn cứ như vậy đem bảo vật dễ dàng dâng cho ba gã lạ mặt, thoạt nhìn bề ngoài chỉ như mấy tên tán tu nghèo mạt rệp.

Vấn đề ở chỗ, nhìn vào sự sâu không lường được của tên béo trong đám người kia, lại xen lẫn việc lo sợ bứt dây động rừng, tạo thành huyên náo dẫn thêm kẻ khác đến tham gia náo nhiệt, đặc biệt là đám Thiên Nguyệt Tông có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Nhiều nguyên nhân gộp lại, cho nên đám Bách Thư Môn trong thoáng chốc tạm thời làm ra quyết định lưu lại, yên lặng xem chừng động tĩnh, tùy cơ ứng biến, đồng thời âm thầm phái người đi tìm Lãnh Sương gấp rút thông báo.

Trên thực tế vấn đề này thoáng xem qua thì tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên bọn chúng đã tính toán kỹ lưỡng, ba tên tán tu nhất định vì sự xuất hiện của người khác mà dâng lên nghi hoặc cùng tâm lý đề phòng, ít nhiều cũng sẽ tạo thành tình trạng dây dưa kéo dài, sẽ đủ thời gian viện binh là Lãnh Sương chạy đến. Khi đó còn không phải đơn giản đùa bỡn sống chết của đối phương hay sao?

Bất quá, chẳng ai ngờ ba tên tán tu kia hoàn toàn không phải loại tu luyện giả bình thường có thể so sánh.

Phàm trên đời, mọi sự tính toán sai lầm đều phải trả giá, cái giá cực đắt.

Đợi đến khi Lãnh Sương chạy tới nơi thì đã muộn, chẳng còn gì ngoài hai thi thể không đầu, cùng một đám máu thịt bầy nhầy chôn chung một chỗ. Đừng nói thủ trạc, đến bộ quần áo nếu còn lành lặn cũng chỉ sợ đã bị dọn dẹp sạch sẽ.

- Hừ! Cả gan hạ sát đệ tử Bách Thư Môn? Thật đáng chết! Ngươi mau chóng vẽ lại hình dáng ba tên tán tu kia cho ta! Để coi, bọn khốn kia có thể trốn đi đâu? – Lãnh Sương niết bàn tay vang lên âm thanh rôm rốp, đôi mắt long sòng sọc, nhìn chằm chằm về phía xa.

- Tuân lênh sư tỷ!

- ----o0o-----

Ở địa phương cách đó ngoài mấy trăm dặm, lẫn bên dưới những chạc cây bao phủ đầy bông tuyết.

Xuất hiện ba thân ảnh cao ráo, ngũ quan như ngọc, quần áo mặc dù không có gì quý giá, chỉ là y phục thư sinh bình thường, thế nhưng từ sự chỉnh tề ngay ngắn, phong thái xuất dật bề ngoài, thoạt nhìn không khác gì ba vị công tử xuất thân thế gia tài phiệt, đang thản nhiên trò chuyện dưới khung cảnh tinh khiết tràn ngập sắc thái trắng ngần của trời đông.

- Chậc, thủ đoạn dịch dung của ngươi thực quá sức tưởng tượng!

Yến Nhất Phi đưa đôi tay lên trước mắt, ngắm nghía rất lâu mới chép miệng cảm khái lên tiếng.

Bên cạnh hắn ta, Triệu Thanh xoay ngang liếc dọc, quan sát khắp nơi trên thân thể, bất giác buộc miệng nói theo.

- Hiện giờ có phóng hỏa đốt nhà, cưỡng gian dân nữ cũng không cần che mặt! Xong việc lại biến về lúc bình thường!

Bốp... Hự... Á!

- Tên khốn Triệu Thanh! Ngươi nha, không bao giờ nói được câu nào nghe lọt lỗ tai, con bà nó chứ! Cái gì mà phóng hỏa đốt nhà... Lại còn cưỡng gian dân nữ... Chúng ta là hiệp đạo... Là hiệp đạo nghe rõ chưa? - Tiểu Thần nhảy dựng, không khách khín nhấc chân sút tung mông gã, miệng phun phèo phèo vào mặt.

- Khụ! Tiểu Thần nói đúng! Chúng ta không phải thổ phỉ, là hiệp đạo! Ừm! Là hiệp đạo! - Yến Nhất Phi đỏ mặt, nhắc lại mấy chữ hiệp đạo mà bất giác rùng mình.

- Nhưng... Ban nãy rõ ràng hắn nói chúng ta làm thổ phỉ? Hiệp đạo hay thổ phỉ thì cũng là đi ăn trộm ăn cướp? Lại còn cần phân biệt? – Triệu Thanh xoa xoa mông, nhăn nhó khó hiểu.

- Á... Cũng đúng! – Yến Nhất Phi nhất thời hóa hồ đồ.

- Khụ! – Tiểu Thần ho khan, triệt để bó tay.

- ----o0o-----

Xích Quỷ Bảo tái hiện nhân gian!

Từ lúc những thế lực bên ngoài phái người vào đây cũng đã gần trôi qua thời gian một ngày một đêm.

Trên thực tế, ngoài phần đông những kẻ mang tâm lý cầu may hy vọng có bảo vật giáng lâm, thì những thế lực đỉnh cấp hoàn toàn trái ngược, có hay không bảo vật đối với bọn chúng chỉ là thứ yếu.

Ngoài mặt bọn chúng cho người lấy danh nghĩa tiến đến tầm bảo, thực chất chính là muốn tra xét sự kiện gây chấn động đó có liên quan tới hiện tượng Cửu Tinh Liên Châu hay không mà thôi, vấn đề này liên quan đến khí Vận, là chuyện tình quan trọng gấp vạn lần những thứ như bảo vật tầm thường.

Bởi vậy, ngay khi, trong số những kẻ có mặt, phát hiện vùng đất hiện diện sau hai cánh cửa đá, chẳng ngờ mang theo sự khác biệt về tính chất Nguyên tố, lại ẩn chứa bên trong nhiều thứ kỳ lạ, không ít tên đã lặng lẽ quay đầu trở ra, thông báo cho cao tầng, trưởng bối nhà mình định đoạt bước đi tiếp theo.

Đã là tin tức, nếu không phải từ người chết, vậy thì sớm muộn cũng sẽ phơi bày ra ánh sáng.

Hiển nhiên không có gì nhanh chóng bằng miệng truyền miệng, ngay khi tin tức của những thứ tạm gọi là cổ bảo được đồn đại. Kéo theo là hàng trăm tán tu từ khắp mọi nơi, những tiểu gia tiểu tộc, thậm chí mấy tên hồi đầu vì sự có mặt của Ngô Thi Âm xuất hiện, đã rời đi nay cũng ùa về, tìm đường lũ lượt xâm nhập Thiên Phạt Lâm, hòng vớt chút canh thừa thịt cặn.

Tất cả tạo thành một hồi rung chuyển Việt Châu chưa từng có.
...!

Bên trong Hạo Dương Phái, cuối cùng cũng đã nhận được thông tin, Nguyễn Tề âm trầm ngồi trên cao, lặng lẽ thở dài, bên cạnh là nữ nhân Ngô Thi Âm, đang nhẹ nhàng rót cho hắn chung rượu, nàng nói.

- Tề, hay là ngươi để ta dẫn đám đệ tử tới tham gia! Chuyện tình này bõ lỡ, thực đáng tiếc.

- Không được, bên ngoài có ánh mắt của bọn chúng, tên Âm Cốt kia một mực nhìn đến. Mặc dù có sự trợ giúp của hai vị Hạ Ngạc thúc, nhưng vẫn rất nguy hiểm.

Nguyễn Tề lắc đầu, đôi mắt chớp động khẽ lên tiếng ngăn cản.

- Nếu vậy ngươi thử âm thầm...

- Ài... Ta rời khỏi thì Hạo Dương Phái liền nguy to, Ám Ảnh báo về, cách đây mấy trăm dặm, đại quân nhất tông, lưỡng môn, nhị tộc đã tập hợp, chúng cố tình phô trương để cho ta thấy, buộc ta tạm thời ngồi yên.

- Này không được, kia không được! Tề! Rốt cuộc ngươi vì cái gì mà nhẫn nhịn lâu như thế!

Im lặng rất lâu, Nguyễn Tề mới chậm rãi lên tiếng trả lời.

- Nàng đã bao giờ cảm nhận được việc, vì sao Hạ Nguyên Khu chúng ta, từ hơn ngàn năm qua, ngoại trừ Thái Thượng trưởng lão đã mất tích của bổn phái, thì suốt đó đến giờ, chẳng có bất kỳ thế lực nào sinh ra được một cường giả Liệt Nhật trung kỳ...

- Ngươi là muốn nói...

- Đúng vậy, cứ hễ có người nào chạm đến cảnh giới sơ kỳ đỉnh, muốn vượt qua trung kỳ, liền không chết thì biến mất! Vì sao lại có chuyện quái dị như thế?

- Cha ta ngày đó cũng là vì chuyện này hay sao...? – Ngô Thi Âm nhất thời rưng rưng khóe mắt, hình ảnh phụ thân trước lúc đột ngột lâm chung hiện rõ trong tâm trí.

Đưa tay khẽ lau qua đôi mắt ửng đỏ, Ngô Thi Âm hít sâu một hơi, dằn lại cảm xúc, bỗng nói.

- Thế nhưng có liên quan gì đến việc ngươi nhẫn nhịn, chịu đựng bất kể là bao nhiều người nằm xuống, ngươi há không đau lòng?

- Ta đau lòng chứ! Ta còn muốn một hơi nhổ sạch hết những tông môn kia, tuy nhiên, nàng có biết kỳ thực bên trong giữa ân oán của tất cả, còn có điều ẩn giấu?

Hơi ngập ngừng, Nguyễn Tề bất giác đưa tay run run vuốt nhẹ lên mái tóc nữ nhân bên cạnh, không gian xung quanh nhất thời trầm lắng, tràn đầy sự ấm áp, đoạn hắn tiếp tục.

- Không chỉ chúng ta mất đi thân nhân bằng hữu, mà đám kia cũng vậy, thế nhưng đám khốn kia vì sao lại đặt hiềm khích lên Hạo Dương Phái thì ta đây thực tình không đoán ra...

- Khoan đã!... Nói vậy, chuyện mấy tên kia chết đi ở những năm vừa qua, không liên quan tới người?

- Đúng là như thế! Được rồi, vì nàng đã chấp nhận đến Hạo Dương Phái, ta đây cũng không giấu diếm nữa, đầu tiên lão Diệp Chấn, tiền nhiệm tộc trưởng Diệp gia mất tích mấy trăm năm trước, đúng lúc sư phụ ta âm thầm đi ngang nơi đó truy tìm tông tích yêu thú Xích Nhãn Hổ...

Rốt cuộc chừng nữa canh giờ qua đi, Nguyễn Tề lần lượt thuật lại toàn bộ những bí ẩn mấy trăm năm từ khi hắn ngồi vào chiếc ghế chưởng môn Hạo Dương Phái, xen lẫn là những vấn đề trước đó của những người tiền nhiệm.
Sau việc Diệp Chấn, liên tục là những tin tức quái lạ xuất hiện khắp nơi, Phạm gia tộc trưởng đột ngột qua đời, cũng có sự có mặt của người Hạo Dương Phái gần đó. Huyết Ma Môn đại trưởng lão tu luyện ma công tẩu hỏa nhập ma, điên cuồng tự vẫn mà chết, truy ra mới biết, bộ ma công từ tay lão là cướp đoạt trên người một gã đệ tử Hạo Dương Phái. Bách Thư Môn trưởng lão mất tích sau khi luận bàn với sư phụ của Nguyễn Tề, trên đường về thì đột nhiên bốc hơi.

Gần đây nhất, phu quân của Tử Nguyệt chết trận trong lần tập kích Hạo Dương Phái, nhưng theo lời Nguyễn Tề thì khi giao đấu, hắn phát hiện trong cơ thể tên đó đã ẩn hiện dấu hiệu bị hủ thực của thi khí.

...!

- ----o0o-----

Mặc cho bên ngoài phong vân khởi, bên trong vùng đất băng tuyết, ba người đám Tiểu Thần vẫn không hề hay biết, mà cho dù có biết bọn hắn cũng khôngchúng quan tâm, hiện tại ba con hàng của chúng ta chỉ hồ hởi làm việc cần làm, làm cái việc mà bọn hắn cho rằng đó mới là chính đạo.

- Tên kia! Dừng chân, núi này do ta mở, cây này do ta trồng! Muốn đi sao? Để lại tiền mãi lộ!

Yến Nhất Phi một tay chống nạnh, một tay chỉ vào mặt hai tên Diệp gia đệ tử, giọng nói oang oang, còn không quên ngoái đầu liếc về sau, giương ánh mắt biểu hiện rõ tư thái cho hai gã “công tử” còn lại nhận xét.

- Tốt lắm, có tiến bộ! Tuy nhiên thổ phỉ không phải nói năng nhẹ nhàng như thế! Cái đó chỉ có trong mấy vở tuồng ở thế gian thôi! - Tiểu Thần đưa ngón tai cái lên tạm khen ngợi, gật đầu nói.

- Lát nữa đến phiên ta... Hắc hắc! - Triệu Thanh xoa xoa bàn tay với nhau, biểu tình vô cùng hâm mộ.

Nhìn ba tên mặt trắng phía trước dường như có bệnh, đây là đâu chứ? Là thế giới của những kẻ mang trong người sự siêu nhiên, vượt ra khỏi phạm trù thế tục, hiện tại đột ngột nhảy ra, mở miệng dở hơi, làm trò chặn đường như sơn tặc thổ phỉ, khiến cho trong thoáng chốc, hai tên Diệp gia bất chợt chẳng kịp hiểu ất giáp ra sao, ngơ ngác đứng như trời trồng.

- Con mẹ nó! Hai tên kia, không nghe ta nói sao? Có tiền cướp tiền, có sắc cướp sắc! Nhanh chóng giao ra, ông đây lại nhét đầu tên này vào mông tên kia thì đừng có trách! – Yến Nhất Phi tiếp tục hăm dọa, thần tình dữ tợn làm theo lời Tiểu Thần.

Ngay phía sau, Triệu Thanh lẫn Tiểu Thần há miệng, lần này biểu hiện của Yến Nhất Phi thật quá khoa trương.

Nghe mấy chữ có sắc cướp sắc, nhất thời hai tên Diệp gia đệ tử giật mình hoảng hồn, theo phản xạ lùi lại vài bước, bất giác đưa tay ôm trước ngực, tay kia che sau mông.

Thế nhưng khi làm ra hành động đó, đột nhiên bọn chúng mới tỉnh ngộ, vẻ mặt ửng đỏ, tức giận sấn tới, cất giọng gằn từng chữ.

- Khốn kiếp, các ngươi biết chúng ta là ai hay không? Chỉ ba tên tán tu muốn chặn đường chúng ta, hừ! Các ngươi không muốn dung thân trong đất Việt Châu này?

- Thật to...

Tên còn lại còn chưa kịp lên tiếng, hai tên “công tử” từ đầu đến cuối còn chưa biểu hiện điều gì, đột nhiên bốc hơi biến mất.

Bốp... Bốp

Ngay sau lưng chúng, thân ảnh Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đồng thời xuất hiện, nhe răng cười nham hiểm, trên tay tên nào cũng cầm một kiện thạch chùy lập lòe hôi sắc, mạnh tay gõ mạnh vào gáy bọn chúng không chút nương tình, lập tức trước mắt những gã đó nổ đom đóm, bầu trời tối hù tinh quang lấp lánh, bất tỉnh tại đương trường.

- Hắc hắc! Không nghĩ vật này thuận tiện quá! – Triệu Thanh vuốt vuốt thạch chùy trên tay, gương mặt tràn đầy yêu thích.

- Nhanh tay lên? – Yến Nhất Phi bĩu môi khinh thường.

- Lột sạch sẽ, không chưa lại gì cả!

- Yên tâm, ta biết... Thật bại hoại hết sức...

Chỉ nháy mắt, hiện trường chỉ còn lại bông tuyết bị gió cuốn lất phất, nằm co ro cạnh phiến đá gần đó, là hai thân hình trần như nhộng, đang không ngừng run lên cầm cập vì hàn khí quấn thân.

Nữa canh giờ sau, trên một đoạn đường hẹp, lại xuất hiện hai thân thể trần trùng trục, quanh mình bị trói chặt bằng dây thừng, trên cơ thể còn dán mấy tấm Định Thân phù, mặt mày mếu máo không biết chuyện gì mới xảy ra.

Hai canh giờ sau, ẩn hiện dưới những tàn cây phủ dày bông tuyết, trên nền đất là vài vũng máu đen, có dấu hiệu đang dần đông cứng, cùng thân thể của ba tên đệ tử Huyết Ma Môn mỗi nơi mỗi khúc, cảnh tượng khiến bất kể ai nhìn thấy cũng lập tức muốn nôn mửa.

Tương tự, cùng thời điểm, cách đó khá xa, có người đã phát hiện một thi thể không đầu, từ trang phục chính là đệ tử Thiên Nguyệt Tông.

Sự tình quỷ dị cứ liên tục xuất hiện ở vùng đất này, cho đến khi những kẻ ở đây đã bắt đầu nhìn ra được có điều gì kinh khủng vẫn lãng vãng chực chờ bọn hắn bước vào.

Tuy nhiên, dù là kẻ nào cũng rõ ràng nhận thức, đa số những kẻ bỏ mạng đều là đệ tử của mấy tông môn lớn, còn như tán tu hoặc những gia tộc nhỏ bé, nhiều nhất là bị trói lại, cùng lắm là bị cướp sạch sẽ mọi thứ trên người, ít nhiều xem như vẫn giữ được tính mạng.

Bên cạnh đó lại không hiếm, những tên tán tu chẳng những không bị đánh cướp, ngược lại còn được tha bổng, thoải mái rời đi. Cũng vì sự việc cổ quái như vậy, khiến mấy gã cầm đầu thế lực của mình tức giận đến mức giận chó chém mèo, liên tục truy tìm mấy gã tán tu kia để tìm hiểu nguyên nhân. Đặc biệt là Lãnh Sương cùng tên Lê Phương Nam do có sư đệ vô duyên vô cớ bị sát hại tàn nhẫn, càng điên cuồng lùng sục khắp mọi nơi.

Bất quá, có tìm cũng khó, bởi vì cách đây nữa canh giờ, có tin tức, ở vùng đất này đã có kẻ nào đó phát hiện ra một trận pháp dịch chuyển không gian. Hầu như tất cả đều đã đến nơi, biến mất vào một vùng đất khác.

Chỉ còn lại một lời đồn đại giữa những kẻ ở chỗ này, là gần đây xuất hiện ba gã công tử mệnh danh Tam Tinh Ma Phỉ, giết người không gớm tay, chuyên làm việc ác, không có việc thương thiên hại lý nào mà không dám làm.

Nhất là, việc cưỡng gian một con heo, đẩy bà già xuống biển là thường xuyên nghe thấy.

Chương 70: Sa mạc kịch chiến

Hoang vu cùng nóng bức, tất cả ở đây chỉ có cát và cát, cát lấp thành đồi thành dốc. Màu vàng sẫm trải rộng khắp mọi nơi, khô khan khắc nghiệt, tưởng chừng có thể vùi lấp tất cả hy vọng của con người nếu ngang nhiên dám dừng chân đứng lại. Đôi lúc, vài cơn cuồng phong kéo qua, cuốn tung, hình thành những cơn lốc mù mịt, che mờ tầm mắt, xóa sạch những dấu chân của những kẻ đang lang thang, vật vờ mệt mỏi.

Từ xa nhìn đến, giữa mênh mông cát vàng, ẩn hiện trong đó ba thân ảnh được lớp màng quang tráo kim sắc bao phủ.

Lại gần hơn sẽ thấy được, hóa ra đây là Tam Tinh Ma Phỉ xú danh chấn động gần đây.

- Vừa đi ra khỏi vùng băng tuyết, lại lạc đến hoang mạc này, thật khó hiểu, rốt cuộc nơi này lại là đâu cơ chứ? - Triệu Thanh hằn học ca thán.

- Có cảm giác chúng ta đang đi sâu vào Quỷ Bảo! – Yến Nhất Phi không chắc chắn lên tiếng.

Cạnh đó, Tiểu Thần ngồi xổm xuống, vốc lên một mớ cát, cảm nhận sự khô khốc trên tay, thình lình nhãn mục hắn bất chợt lóe lên, ẩn hiện bảy vệt sáng chạy ngang tròng mắt, chăm chú quan sát hồi lâu mới khẽ nói.

- Là thật, tất cả không phải ảo ảnh, ta hình như mơ hồ đoán được rồi!

Vừa dứt lời, hắn vội vàng ngẩng đầu nhìn lên cao, ánh mắt chớp động liên hồi.

- Ngươi đoán được? – Triệu Thanh nghi hoặc hỏi.

- Các ngươi xem trên đó... Nhớ vận dụng “Pháp Nhãn”!

Mặc dù cả hai chẳng biết tên tiểu từ này muốn chơi trò gì, tuy nhiên, bọn hắn cũng không nghi ngờ, lập tức thuận theo lời nói, đôi mắt nhất thời lập lòe liệt diễm, cùng lúc nhìn lên.

Bất giác Yến Nhất Phi bật thốt.

- Đây... Trên đó không phải tầng thứ hai khi chúng ta mới vào?

Bên cạnh hắn, Triệu Thanh ngơ ngác, bỗng nhiên nói.

- Chỗ kia... Các ngươi xem, đó là lúc ta đau đớn vì không lấy được bảo vật, mặt đất ở đó cư nhiên còn in dấu tay của ta cào xuống?

- Đúng vậy, đây có thể là “bên dưới” những tầng của Quỷ Bảo! Các ngươi để ý đoàn ánh sáng, sáu màu sắc khác nhau kia xem?! - Tiểu Thần gật đầu, thần tình nghiêm túc hướng về một nơi khác, cách đó không xa.

- Cái đó là gì, trước đây chắc chắn không có! – Yến Nhất Phi nhìn đến nơi Tiểu Thần vừa ra hiệu, khẳng định một câu.

- Lão Lam từng nói, đó là mốc thời gian chúng ta còn có thể thâm nhập vào Quỷ Bảo! Sáu ngày! Chúng ta còn sáu ngày, hết thời gian, nơi này sẽ biến mất. Còn chuyện phía sau ta không rõ!

Tiểu Thần thản nhiên nói, đồng thời cười cười nhìn đến hai tên bên cạnh.

Cùng lúc cả hai đồng dạng quay sang, ánh mắt không chút che giấu sự hưng phấn. Sáu ngày làm thổ phỉ, nghĩ đến tài phú cũng đủ khiến cho tên nào tên nấy mặt mày muốn nở hoa, miệng cười toe toét.

Ở đây bọn hắn hoàn toàn chiếm ưu thế tuyệt đối, với cặp “Pháp Nhãn”, Triệu Thanh cùng Yến Nhất Phi hầu như có thể nhìn thấu bất cứ thứ gì ẩn giấu, thậm chí nằm sâu dưới ba trượng bên dưới lòng đất, tất cả đều hoàn toàn rõ ràng như để ngay ngắn trước mặt.

Chẳng những thế, hiện tại bên trong cơ thể cả hai, nghiễm nhiên có một cỗ khí lực dạt dào, cứ đôi lúc lại chực chờ sôi lên, vươn mình, tựa hồ ẩn nấp lâu ngày muốn nhảy ra phá tan xiềng xích tìm kiếm tự do.

Loại lực lượng này chỉ có thể hình dung như Thần Lực, một chữ thôi, mạnh, mạnh kinh khủng, không có chút xíu gì năng lượng Nguyên tố hay giống với Nguyên khí trong cơ thể, ngược lại, nó càng giống như sức mạnh cơ bắp bình thường. Thế nhưng, cho dù là vậy, trong lần đầu tiên Yến Nhất Phi sử dụng để hạ sát ba tên đệ tử Bách Thư Môn, hắn đã thực sự kinh hãi không thốt thành lời.

Trên cơ bản, Đoạt Nguyên viên mãn so với bát tầng đỉnh chỉ cách nhau một tiểu cảnh giới, cái gọi là viên mãn bất quá cũng chỉ là bước thăng hoa của tầng thứ chín, trước khi tiến cấp vào Tinh Đấu giai. Không thể có chuyện trong nháy mắt diệt sát cùng lúc cả hai tên bát tầng đang trong tư thế phòng thủ, còn bắt sống thêm một tên thất tầng, thực tế điều đó hoàn toàn là bất khả thi.

Tất cả chính nhờ vào cỗ Thần Lực đang chảy xuôi dưới từng thớ thịt của Yến Nhất Phi, trong chốc lát bùng nổ, nâng cao tốc độ di chuyển đến mực tận cùng, trở thành đòn công kích mang tính hủy diệt, mới khiến hai tên kia chưa rõ chuyện gì, đành ôm hận hóa thành hai đống thịt nát.

Về phần Triệu Thanh cũng không khác bao nhiêu, cách đây mấy canh giờ trước, hắn cũng có thể trong nháy mắt biến mất, lại đột ngột xuất hiện, đơn giản ngắt rụng đầu một tên Thiên Nguyệt Tông đệ tử. Chính lực lượng chưa biết tên đã giúp thân thể hắn như chiếc lò xo nén chặt, thình lình bung lên, tạo ra sức bật nhanh hơn cái nhìn của kẻ khác, thực chất hoàn toàn chẳng có chuyện hắn biến mất nhờ thuật pháp hỗ trợ.

Chưa kể, Tiểu Thần lại có khả năng xem xét các biến hóa càng phức tạp hơn, những ảo ảnh lừa dối hay còn gọi là huyễn thuật, tất cả đều khó tránh khỏi nhãn mục của hắn. Đồng dạng, từ ánh mắt hắn ta, nếu muốn có thể phát huy ra khả năng nhiếp hồn, kẻ nào nhìn đến hầu như sẽ trở nên mơ hồ ngẩn ngơ trong thoáng giây, tạo thành cơ hội cho Tiểu Thần áp sát. Điển hình là hai tên đệ tử Diệp gia, lúc còn đang ngơ ngác đã lãnh trọn hai thạch chùy vào đầu.

Tuy nhiên, nói thì nói như vậy, cũng không có nghĩa bọn hắn vì nhận được loại sức mạnh này mà trở nên kích động, rồi dựa vào đó trở nên tự phụ, xem thường đối phương. Trái lại, lúc này đây, Yến Nhất Phi còn có chút tâm tư buồn phiền khó nói.

- Triệu Thanh, ngươi có cảm giác từ khi vào đây, “năng lực” mới của chúng ta... Hình như yếu bớt đi một phần hay không? – Yến Nhất Phi đột nhiên hướng về Triệu Thanh cất giọng.

- Hóa ra ngươi cũng cảm thấy. Ta còn tưởng chỉ mình ta mới bị như vậy! – Triệu Thanh nhún vai, thản nhiên nói.

- Không phải là vào địa phương này, ta nghĩ thời gian chúng ta lưu lại nơi đây còn bao lâu, mới là nguyên nhân ảnh hưởng chân chính! – Tiểu Thần nhẹ vân vê mấy hạt cát trên tay, lên tiếng.

- Cũng có khả năng! – Yến Nhất Phi có chút luyến tiếc, không nỡ, miệng thì thầm.

- Được rồi, chung quy cái gì không phải của bản thân, hà tất cưỡng cầu! – Triệu Thanh thờ ơ, bắt chéo tay sau đầu ngẩng mặt lên cao cười to, thanh âm sang sảng không có chút cảm giác mất mát. Tựu chung chính là tâm lý nhẹ nhàng như lông hồng.

Đang khi cả ba còn thảo luận, đột nhiên văng vẳng, xen lẫn trong âm thanh của từng đám cát vàng lao xao trong gió, từ xa vọng đến những tiếng động ầm ầm, dường như có kẻ nào đang giao đấu vô cùng kịch liệt.

Liếc qua nhau, đồng thời gật nhẹ, khóe miệng cười nham nhở, ba tên như u linh nhoáng lên, biến mất.

- ----o0o------ Hừ! Lãnh Sương, giao vật đó ra đây, nhìn vào mặt mũi đại sư huynh của ngươi ta có thể tha cho con đường chết!

- Khốn kiếp, Hiên Viên Linh Nhất, ngươi không ngờ thu nạp hai loại Thiên Tuyệt Khí, không sợ tham lam quá tự nổ tung hay sao?

- Nổ tung? Người khác sợ hãi, ta đây đã bao giờ sợ!? Muốn thành nghiệp lớn, há có thể để ý sinh tử tầm thường?

Trên bầu trời, lơ lửng hai thân ảnh đang không ngừng đuổi giết lẫn nhau.

Đôi chút lại xẹt qua từng đợt khí lãng như đao mang, chém xuống mặt cát, nổ tung đì đùng tạo thành những hố sâu mấy trượng. Bất quá, chỉ chưa đến mấy hơi thở, những hố sâu lại được lấp đầy bởi những trận gió cát kéo đến, như thể chưa từng xuất hiện bao giờ.

Lãnh Sương lúc này có chút chật vật, quần áo đôi chỗ đã bị xé rách, lộ ra làn da trắng ngần bên dưới, ẩn hiện còn thấy được từng tia máu đang âm ỉ thấm dần ra bên ngoài.

Trên tay nàng nắm chặt Pháp khí Thanh Trúc Bút, liên tục huơ lên, mỗi nét họa trong không trung, nơi đó lập tức xuất hiện hư ảnh từng phiến đá che chắn trước cơ thể.

Đối diện, hai tay Hiên Viên khu động cặp Lưu Tinh Song Chùy như cuồng phong loạn vũ, không ngừng chấn cho hư ảnh thạch bích* vỡ nát, dư lực kích thẳng đến phần bụng của Lãnh Sương, khiến năng liên tục lui về phía sau, cả thân người gập hẳn xuống, máu tươi tràn quanh khóe miệng.

(*Thạch bích: bức tường đá)

Vẫn chưa hết, nếu tận lực quan sát kỹ, rõ ràng ngay sau lưng gã Hiên Viên kia, không ngờ còn xuất hiện bóng dáng một thanh Loan Đao trong suốt, hình hài tựa như vầng trăng khuyết, âm thầm ẩn nấp trong không trung, cứ cách vài nhịp, loan đao rung nhẹ, từ đó đột ngột bắn ra hai luồng đao ảnh nhập nhằng cùng gió cát, chém xuống thân mình Lãnh Sương.

Tuy nhiên, nàng cũng không phải hạng người thích chịu trận mà không phản kháng, cười gằn, bỗng nhiên tay trái lật lại, hốt nhiên cùng lúc xuất hiện hai tấm phù lục tử quang lập lòe. Chính là trung cấp phù Nhất Tâm Lôi.

- Vẫn còn phù lục? Ha ha! – Hiên Viên Linh Nhất ha hả cười lớn, ánh mắt xem thường không có chút sợ hãi.

- Nếm thử rồi hẵng cười! – Lãnh Sương chẳng dông dài, phất tay đến phía trước.

Hai tấm phù đột ngột chớp động, hóa thành hai lôi tiễn sáng rực, vang lên âm thanh xoèn xoẹt, nhằm hướng Hiên Viên lao thẳng.

Chỉ thấy giữa bầu trời, bất chợt nhoáng lên hai tia sáng tử sắc cắt ngang không trung, như hai điện xà uốn mình rít lên từng tràng rung động.

Lập tức Hiên Viên Linh Nhất hơi lui về một bước, trước mắt hắn thình lình hiện ra một tấm chắn kim loại đen đúa, chính giữa còn khắc một đồ án mặt quỷ bốn sừng hai nanh.

Ầm... Ầm...

Hai tia tử lôi như hai mũi tên vừa chạm vào tấm chắn, chỉ kịp thời tạo thành chấn động nho nhỏ, chưa tạo ra bất kỳ sức công phá nào, bỗng dưng đồ án mặt quỷ khẽ nhúc nhích, đôi mắt vốn dĩ đang nhắm nghiền bất ngờ mở ra, há miệng nuốt luôn lôi điện. Ngay sau đó, tất cả trở nên yên ắng, mặt quỷ cũng trở lại hình dáng ban đầu.

- Ha ha! Thế nào Lãnh Sương tiểu muội, còn tài cán gì, trổ ra hết ta xem? Nếu không, ngoan ngoãn giao ra, sau đó theo ta về Thiên Nguyệt Tông! Cam đoan ta sẽ để nàng có một cuộc sống an ổn! Càng không thiếu sự hoan lạc... Ha ha!

- Nằm mơ! – Lãnh Sương âm trầm, đoạn cười nhạt, nói.

Mặc dù bề ngoài nàng nhìn như thờ ơ với tình trạng đang diễn ra, thế nhưng tận đáy lòng đã bắt đầu có cảm giác sợ hãi đang dần nhen nhóm.Trước cảm giác bất lực, cận kề sống chết, cận kề tôn nghiêm sắp bị xâm hại, kẻ nào dám nói là bình tĩnh?

Nàng không thể nào ngờ đến, tên Hiên Viên này lại ẩn giấu sâu như vậy, cư nhiên đã tụ tập đến hai loại Thiên Tuyệt Khí trong cơ thể, lại còn quỷ kế đa đoan, bảo vật khắp người.

Đồng đạo đều nói, Thiên Nguyệt Tông là một đám nhà giàu, hôm nay nàng đã nhận thức rõ, là sâu sắc nhận thức.

Cái gì gọi là bó tay bó chân, cái gì gọi là nghẹn một họng tức giận, cái gì gọi là ức chế đến cực điểm. Chính là vào thời khắc đối chiến với đám Thiên Nguyệt Tông liền có thể hình dung.

Ngươi có phù lục trung cấp công kích, hắn sẽ lôi ra hai phù lục trung cấp phòng thủ, dù là hạ phẩm hay trung phẩm sẽ đồng dạng tùy cơ mà ứng đối. Người lôi ra hai tấm, hắn sẽ dùng bốn tấm đấu lại, thủy chung đây là dùng tiền để đập chết ngươi.

Bất quá, sau lời nói, Lãnh Sương cắn chặt răng, hít một hơi thật mạnh, đoạn gằn lên từng chữ.

- Tốt! Ta giao cho ngươi, thế nhưng... Hừ! Đừng hòng nghĩ tới chuyện khác, cùng lắm cá chết lưới rách!

Thật ra giọng điệu khi nhục Lãnh Sương cũng chỉ là biện pháp Hiên Viên Linh Nhất muốn nàng ta cân nhắc, vật trong tay nàng mới là quan trọng với hắn. Lúc này nghe thế, gương mặt gã nhất thời giãn ra, cười cười.

- Được, giao ra đây, ta lập tức quay lưng bỏ đi! Giữa chúng ta nước sông không phạm nước giếng! Dù sao Bách Thư Môn cùng Thiên Nguyệt Tông nói sao cũng coi như đồng khí liên chi*, chém giết lẫn nhâu thật không phải biện pháp...

(*Đồng khí liên chi: thành ngữ ám chỉ việc thân thiết giữa anh chị em cùng gia đình).

- Cho ngươi! – Lãnh Sương không dông dài, vung tay ném về phía Hiên Viên một vật hình cầu trong suốt, nhìn kỹ bên trong thấy được một đám bạch vân ngũ sắc lượn lờ.

Đưa tay bắt lấy, Hiên Viên Linh Nhất thần tình không giấu nổi sự hưng phấn. Ngẩng mặt lên trời cười lớn.

- Ha ha! Ha ha!

Mặc dù không rõ thứ đó là gì, tuy nhiên nhìn đến tâm tình đang cực kỳ cổ quái của gã, thoạt nhìn có vẻ như gã Hiên Viên nhận thức được vật đó, trong đáy mắt Lãnh Sương bất chợt nảy sinh sự nghi hoặc nồng đậm.

Lúc đầu, vật này từ tay một gã sư đệ chạy bán sống bán chết đem đến trước mặt cho nàng, bất ngờ hơn, ngay sau lưng tên sư đệ kia, chính là sự đuổi giết không tha của Hiên Viên Linh Nhất.

Rốt cuộc, không tránh khỏi một tràng chém giết xảy ra, có điều do Lãnh Sương thực không phải đối thủ của gã, nên vừa đánh vừa chạy mới xông đến tận nơi đây.

Nhưng mà, nàng có suy nghĩ thêm bao nhiêu, cũng không thể đoán ra được điều gì, cho nên hiện tại, nàng cũng mặc kệ mối ngờ vực ấy, âm thầm lui lại, đang tính toán rời khỏi.

Đột nhiên.

- Chậm đã! – Hiên Viên Linh Nhất mở miệng.

- Ngươi! Ngươi muốn nuốt lời? Hừ! Tưởng lão nương không đi được sao?

Lãnh Sương cười nhàn nhạt, chuyện đồng cấp cho dù kẻ khác có mạnh hơn, thì ở cảnh giới Đoạt Nguyên làm gì có chuyện nháy mắt thuấn di* để ra tay ngăn cản, trước đây tên Lê Phương Nam cũng chính là dựa vào điều này mới thoát khỏi tay nàng, bản thân nàng cũng là vô lực cản trở.

(*Thuấn di: một động tác nhanh hơn dịch chuyển tức thời, cơ bản mình chưa tìm ra từ nào có cùng ý nghĩa để thay thế, tạm thời trong truyện Thần Thoại vẫn sẽ xuất hiện cụm từ này)

- Ngươi muốn đi, lúc bình thường ta thật không cản được, thế nhưng, từ động tác chấp nhận giao ra đồ vật, đã tố cáo ngươi... Ngươi đã sắp cạn kiệt Nguyên khí! Ha ha! Nếu không, việc gì ngươi phải làm như thế!?

Hiên Viên Linh Nhất càng cười càng dữ tợn, nét mặt đôi lúc biến thành đỏ au, đôi lúc lại trắng bợt như kẻ bệnh hoạn sắp chết.

Lãnh Sương hốt nhiên giật mình, trợn mắt không nghĩ đến một phút lơ là làm ra hành động khinh suất, để đối phương nhìn thấu bản thân đã sức cùng lực kiệt.

Thật ra những chuyện như vậy, thường sau khi chém giết ít người để tâm, một là giao ra sau đó rời đi, hai là giao ra sau đó lật lọng tiếp tục chém giết. Rất ít kẻ có thể nhìn thẳng vào chuyện, nguyên nhân vì sao phải hai tay dâng lên, khi lực lượng chênh lệch không đến mức như trời với biển.

Còn chưa hết thảng thốt, Lãnh Sương không kịp làm ra động tác chuẩn bị, bất thình lình gã Hiên Viên rống lên, gương mặt tưởng chừng đang hưng phấn đỏ lên của hắn, đột nhiên xuất hiện ảo ảnh mặt quỷ bốn sừng hai nanh, chính là đồ án bên trên tấm chắn kim loại ban nãy.

Ảo ảnh liên tục chớp nháy, thay thế vào khuôn mặt của gã, cứ luân phiên thay đổi, lúc cười dữ tợn, lúc âm trầm đảo mắt nhìn chằm chằm vào Lãnh Sương.

- Đoạt xá? – Lãnh Sương hét toáng lên.

Đôi chân đạp mạnh vào không khí, dồn hết sức lực chẳng còn bao nhiêu, Lãnh Sương như tên bắn, vọt ra bên ngoài mười trượng, đồng thời phun mạnh một ngụm máu tươi, gương mặt vốn dĩ đã trắng bệch của nàng, lúc này đây càng trở nên xanh xao. Lảo đảo thân hình, cố gắng đạp chân lên Thanh Trúc Bút, lướt đi không dám quay đầu, tựa hồ như chiếc lá đang phất phơ, trong từng cơn cuồng phong giữa sa mạc mênh mông, cảm tưởng có thể rơi xuống bất cứ khi nào.

Phía sau, Hiên Viên Linh Nhất cuối cùng cũng trở nên bình tĩnh, đôi mắt bình thường hiện tại đã hóa thành màu bích lục âm u. Nhe răng cười khằng khặc, thân hình nhoáng lên, đến khi xuất hiện trở lại đã ở trước mặt Lãnh Sương.

- Tiểu nương tử, đi đâu mà vội!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau