THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Ta có một vị trưởng bối

Chừng nữa canh giờ, sau khi rề rà trên Thụy Vân Phi lượn qua khắp các đỉnh núi, nơi tập trung hầu hết đệ tử Hạo Dương Phái, Triệu Thanh thỏa mãn khoe mẽ tu vi của bản thân, dưới cái nhìn có đôi chút đố kỵ ganh ghét xen lẫn sự hâm mộ, hắn mới cười khoái trá, một hơi nhằm hướng Hỏa Phong bay đi.

Trời đã dần về đêm, bóng tối như một tấm màn đen đúa, bao phủ khắp mọi nơi che hết những tia sáng cuối cùng trong ngày, tuy nhiên ở triền dốc bên hông Hỏa Phong lúc này đây vẫn còn nghe được âm thanh tương đối náo nhiệt, ánh lửa lập lòe từ những ngọn đuốc dọc theo con đường đi đến một tòa nhà được dựng thành hình chóp bởi những thân cây to lớn, thoạt nhìn có chút bắt mắt.

Tiểu Thần đứng trên Thụy Vân Phi không giấu được nét kinh ngạc trên gương mặt, liếc sang Triệu Thanh lên tiếng.

- Yến sư huynh bán rượu ở đây?

- Đúng vậy, phía sau mộc ốc* là động phủ của Yến sư huynh! Đệ tử như chúng ta cũng thường hay lui tới chỗ này để giải khuây, tán chuyện!

(*Mộc ốc: nhà gỗ)

Nói đoạn, Triệu Thanh điều khiển khóm mây dưới chân nhanh chóng đáp xuống bên ngoài, cả hai một trước một sau tiến vào căn nhà gỗ.

Mặc dù bên ngoài có vẻ khá sơ sài, chẳng khác gì mấy cái lều trại của thợ săn dựng tạm để trú ngụ khi vào rừng săn bắn. Thế nhưng bên trong lại tràn ngập ánh sáng, không gian cũng tương đối thoải mái không giống những gì Tiểu Thần tưởng tượng.

Trên đỉnh chóp, khảm vào đó là những khỏa dạ minh châu liên tục phát ra từng đợt sáng nhu hòa, chính giữa gian, bày biện một chiếc quầy nhỏ, đồng dạng được chế tạo bằng loại gỗ có màu sắc trùng với những thân cây dựng nên căn mộc ốc. Xung quanh là dãy ghế quây thành hình tròn, liếc nhìn cũng đủ biết đây chính là chỗ mà khách nhân thường ngồi.

Hiện tại, quán rượu của Yến sư huynh đang có không ít đệ tử chum đầu thành từng nhóm nhỏ, sôi nổi bàn luận, chuyện trò đủ thứ trên đời dưới đất.

Tuy nhiên hầu như những việc đám người ở đây đang đề cập đều là sự kiện bên trong Thiên Phạt Lâm vừa mới phát sinh, ngoài ra cũng có hai ba người đang nhắc đến vấn đề Bá Địa nữa tháng sau mở ra.

Còn đang đảo mắt quan sát kiếm chỗ để kê mông, bên tai Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh bỗng nhiên có giọng nói cười cợt từ phía xa văng vẳng.

- Hóa ra Triệu củi mục! Thế nào? Một tên vắt cổ chày ra nước như ngươi cũng đến đây uống rượu? Gọi một tiếng đại ca, ta mời ngươi một ngụm! Ha ha!

Ngay sau tiếng cười trào phúng đó, lại có âm thanh của nữ nhân phụ họa xen vào.

- Âu sư huynh nói quá rồi, dù sao người ta cũng là Đoạt Nguyên thất tầng, tiết kiệm chút để tu luyện mới đúng! Ta nói đúng không Triệu sư đệ? Ồ... Ngươi... Ngươi đã đột phá...

Giọng nói khinh khỉnh của nữ nhân còn chưa kịp dứt, tựa hồ nhận ra tu vi của Triệu Thanh liền ngẩn người, không kiềm được đứng bật dậy, cặp mắt nhìn thẳng vào tên thanh niên ốm nhom đang đứng ngoài cửa, như thể muốn xác định bản thân mình có nhìn lầm hay không.

Nhãn mục Tiểu Thần hơi nheo lại, hắn không nghĩ đến chuyện môn phái đã thảm đến mức này, vậy mà còn xuất hiện những loại người chẳng những không biết điều lại còn thể hiện ra bề ngoài muốn ăn đạp đến thế.

Tuy nhiên mục tiêu của chúng không phải là hắn, còn phải xem Triệu Thanh ứng đối ra sao, những chuyện như thế này cũng chưa tiện xen vào gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có, bởi thế Tiểu Thần chỉ lặng lặng cười cười nhìn đến gã thanh niên bên cạnh.

Khá bất ngờ, Triệu Thanh không hề lộ ra tí gì bất mãn hay muốn so miệng lưỡi, chỉ khẽ ôm quyền coi như gặp qua với tất cả người ở đây, đoạn cất tiếng.

- Yến sư huynh! Sư đệ tới mua rượu!

Cuộc sống là thế, những chuyện luôn luôn có chiều hướng làm cho bản thân vướng vào rắc rối thị phi xuất hiện nhan nhản chung quanh, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Tên gọi là Âu sư huynh thấy Triệu Thanh ngó lơ, làm cho khuôn mặt hắn như đít khỉ, đỏ vì sượng, vội vàng đứng dậy, đập bàn hét lớn.

- Củi mục! Ngươi khinh thường không trả lời ta sao? Ngươi biết bất kính với sư huynh phạm vào môn quy chứ?

Nghe tên họ Âu lớn giọng, Triệu Thanh chỉ thản nhiên ngó về phía hắn.

Tên này độ chừng hai bốn hai lăm tuổi, thân thể cao lớn, tóc dài búi gọn phía sau, mũi cao da trắng, tựu chung không tới mức là mỹ nam tử, nhưng cũng có thể coi là điển hình nam nhân trong mắt thiếu nữ mới lớn. Tuy nhiên, cặp mắt của hắn ta, nếu như nhìn thật kỹ, rõ ràng hiện hữu sự âm hàn của rắn độc, tất cả bộc lộ ra bên ngoài ai ai cũng có thể trông thấy.

- Bất kính sư huynh? Ha ha! Hiện tại ta là Đoạt Nguyên bát tầng, lại không phải đệ tử của Vân Phong! Ngươi cũng bát tầng cảnh giới, lấy tư cách gì để ta phải gọi một tiếng sư huynh? Nực cười!...

- Hỗn láo! Ngươi muốn chết!

Tên họ Âu dường như nổi đóa, nhất thời muốn ra tay, thì ngay lúc này, thanh âm Yến Nhất Phi đột ngột từ bên ngoài vọng vào!

- Hừ! Có gan tên nào thử quậy chỗ của ta xem?

- Đại sư huynh!

- Đại sư huynh!

Liên tục là những âm thanh sột soạt của tất cả, nhao nhao đứng lên ôm quyền.

Họ Âu nhất thời câm lặng, cố gắng nén cơn giận chắp tay đứng im, không dám cử động. Chỉ là ánh mắt như độc xà vẫn không rời khỏi thân hình Triệu Thanh.

Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đồng dạng nhích người sang một bên, chừa lối đi duy nhất để Yến Nhất Phi bước vào, đoạn cùng nhau lên tiếng.

- Yến sư huynh!

- Ha ha! Hai vị sư đệ hôm nay sao lại có nhã hứng tới tiểu điếm của ta... Nào lại đây!

Yên Nhất Phi tỉnh bơ không nhắc gì đến chuyện vừa rồi, chỉ nhất mực lôi kéo hai tên tiểu tử vào bên trong. Sau khi lựa một chỗ ngồi sát vách, cách khá xa tên họ Âu, Tiểu Thần cùng Triệu Thanh mới khoan thai phủi mông ngồi xuống, chẳng thèm để ý gì đến gã kia vẫn còn đang âm trầm chú mục.

- Ha ha! Triệu sư đệ thì quen rồi, riêng Tiểu Thần sư đệ lần đầu tới đây, ta cũng không ngại thông báo chỗ ta chỉ có một loại rượu thôi, nên không có gì để chọn lựa!

Nói đoạn, Yến Nhất Phi lật tay đặt lên trước mặt ba vò rượu đang bốc lên từng đoàn hơi trắng, mùi rượu thơm nồng chui tọt vào mũi Tiểu Thần, bất giác khóe miệng gã chẹp chẹp, cười ha hả.

- Nào có, nào có! Sư đệ không kén cá chọn canh đâu... Hắc hắc... Có rượu uống là tốt lắm rồi!

Yến Nhất Phi hơi ngạc nhiên với biểu hiện của Tiểu Thần, có chút ngoài dự đoán, không nghĩ tên này thấy rượu liền mừng rỡ như thế. Bất quá, hắn cũng không dông dài, lập tức cầm lấy vò rượu.

Cả ba dốc cạn, nhất thời không khí trở nên hòa hợp hơn rất nhiều, xung quanh mọi người cũng chẳng còn để ý đến chút xung đột ban nãy, vội vã tiếp tục câu chuyện đang bỏ dỡ, âm thanh rộn rã lại văng vẳng mọi nơi.

Bên phía ba người Tiểu Thần, sau khi thở ra một hơi đầy sảng khoái, bỏ vò rượu trên tay xuống, Yến Nhất Phi khẽ lên tiếng, giọng nói không che không giấu sự đắc ý.- Thế nào! Tiểu Thần sư đệ thấy rượu của ta ủ ra sao? Cứ thẳng thắn nhận xét! Ha ha.

- Thơm nồng, nhưng lại dịu ngọt! Cảm giác mới nhấm vào đầu lưỡi như liệt hỏa thiêu đốt, thế nhưng khi trôi xuống bụng lại xộc lên hương thơm khó tả. Rõ ràng khi ủ, huynh đã thêm Chu Quả, Quế Chi ngâm trong nữa tháng tạo thành vị cay, sau đó dùng Tiêu Quả, Lệ Chi, Thanh Quả ép lấy nước cốt cho vào để tăng hương vị!

Trợn mắt nhìn tên tiểu tử đang ngồi đối diện nhất nhất phân tích các thành phần nguyên liệu, tựa như chính tay hắn mới là người làm ra, Yến Nhất Phi bất giác giơ ngón cái lên, không biết phải nói thêm điều gì, bên cạnh Triệu Thanh chỉ cười cười, hắn đã quá quen với tên này, kiểu như cái gì cũng biết, đặc biệt là khoản rượu chè thì càng am hiểu.

- Không ngờ... Không ngờ kiến thức của đệ đối với tửu đạo lại cao như thế! – Yến Nhất Phi buộc miệng nói.

- Ha ha! Sư huynh chê cười rồi! Là như vầy, sư đệ có một vị trưởng bối, tạo nghệ về ủ rượu rất cao, nên học lõm được chút ít... Làm gì đến mức nói là tửu đạo cao siêu...

- Yến sư huynh không nên khen hắn, sở thích tên này là phá nát lòng tin của người khác! Ha ha. – Triệu Thanh thản nhiên cười lớn.

- Có dịp, hy vọng đệ giới thiệu vị tiền bối đó giúp ta...! – Yến Nhất Phi không cho là phải, nghiêm túc chắp tay rất có thành ý nói.

- Ha ha... Được được!

- Tốt...

- Hai cái tên này... – Triệu Thanh cười khổ, tự nhủ.

Tửu quá tam tuần*, khi cả ba tên đã ngà ngà hơi men, chẳng mấy khi được uống rượu, thế nên ai ai cũng không dại gì dùng Nguyên lực để ngăn cản, Tiểu Thần mới âm thầm hạ giọng.

(*Tửu quá tam tuần: uống rượu qua ba phiên, ở đây là mỗi thằng đã nốc hết ba vò).

- Khụ! Sư đệ có chuyện muốn bàn, nhờ hai vị sư huynh hỗ trợ đôi chút, hai vị muốn tham gia náo nhiệt hay không?

Nghe mấy chữ có chuyện, cả hai người Yến Nhất Phi lẫn Triệu Thanh liếc nhìn nhau, cười ha hả, gật đầu như thể hiểu rõ lòng dạ Tiểu Thần đang nghĩ gì.

- Nói xem! Trong phái có ai ăn hiếp ngươi, muốn trả thù chứ gì? Ha ha. – Yến Nhất Phi mĩm cười, biểu hiện như thể mấy chuyện này quá bình thường, đệ tử mới ai lại không trải qua.

- Ta nghĩ ngươi yêu thích vị sư tỷ nào rồi đúng không? Nói đi, ta cùng Yến sư huynh làm chủ cho! Hắc hắc! – Triệu Thanh bông đùa, xoa xoa đầu Tiểu Thần, ánh mắt tựa hồ như lão già từng trải.

- Không...? Việc này...!

Ngập ngừng giây lát, khuôn mặt Tiểu Thần thoáng qua vẻ trầm ngâm, nhìn thật sâu vào hai người đang đối diện. Trong đầu nảy sinh sự cân nhắc liên tục.

Không phải hắn ta không tin tưởng Triệu Thanh, đối với gã này, trải qua chuyện mấy hôm trước, chưa dám nói vào sinh ra tử, nhưng con người Triệu Thanh làm việc hay hành xử tương đối có thể tín nhiệm. Nhưng còn Yến Nhất Phi ngoại trừ ấn tượng ngày đầu tiên nhập môn có chút khá tốt, thì vẫn chưa có gì để gọi là yên tâm.

Từ ban đầu chỉ muốn rủ rê Triệu Thanh cùng hành động, thế nhưng lại nghĩ tới rất có thể sẽ gặp được những chuyện nguy hiểm ngoài khả năng ứng phó, hiện tại gặp Yến Nhất Phi có cảnh giới Đoạt Nguyên đại viên mãn, nhất thời Tiểu Thần nảy lên ý nghĩ, hay là kéo luôn tên này vào nhóm, lỡ có gì cũng có thêm vài phần lực lượng chống đỡ.

- Ài... Hai vị nghe ta đã! Lý ra thì ta cũng không nói đâu, thế nhưng trong phái hiện giờ ta cũng chỉ có quen hai vị sư huynh mà thôi! Chuyện này mặc dù có nguy hiểm, tuy nhiên nguy hiểm càng cao, lợi ích càng lớn...

Giọng nói Tiểu Thần trầm lại, không để cho bất kỳ thanh âm nào lọt ra bên ngoài phạm vi ba người bọn họ.

Thấy khuôn mặt của hắn có vẻ vô cùng trịnh trọng, lại nghe được mấy chữ nguy hiểm, lợi ích, bất chợt Yến Nhất Phi nhíu mày, khẽ phất tay, xung quanh lập tức xuất hiện một lớp quang tráo cách âm, đoạn cắt đứt lời của Tiểu Thần, lên tiếng.

- Sư đệ! Nếu thực có chuyện quan trọng, hãy cẩn thận lời nói!
- Đúng vậy! – Triệu Thanh đảo mắt nhìn quanh.

Gật đầu, Tiểu Thần tiếp tục.

- Chuyện liên quan tới vấn đề phát sinh bên trong Thiên Phạt Lâm!

- Cái gì?

- Không thể nào!

- Hai huynh bình tĩnh, để ta nói xong, rồi cân nhắc có làm hay không! Bất quá hứa với ta... Tuyệt đối đừng để ai biết, thậm chí chưởng môn...

- ...!

Âm trầm rất lâu, Yến Nhất Phi đột nhiên nhíu mày, giọng nói có vẻ tức giận!

- Đừng nói ta không nhắc sư đệ biết, muốn quậy gì thì cũng không nên làm tổn hại danh dự của Hạo Dương Phái chúng ta, nếu không ta đây mặc dù có chút thưởng thức ngươi cũng sẽ không nương tình.

- Sư huynh yên tâm, chuyện này không có liên quan tới bản phái, cộng thêm khi hành động chúng ta sẽ biến thành người khác! Triệu sư huynh có thể làm chứng!

Triệu Thanh suy nghĩ một hồi, không biết là hắn ta tính toán gì, tuy nhiên liền quay sang Yến Nhất Phi gật đầu, đoạn nói.

- Đúng vậy! Yến sư huynh an tâm, Tiểu Thần sư đệ có khả năng dịch dung... Cường giả Liệt Nhật cảnh cũng chưa chắc nhìn thấu sơ hở!

Ngay sau đó, Triệu Thanh tỷ mỉ thuật lại chuyện của hắn cùng Tiểu Thần khi ở Thiên Phạt Lâm, vấn đề này chưởng môn đã biết cũng không nói phải giữ bí mật gì cả, thế nên hắn không ngại ngần kể ra đầu đuôi ngọn ngành.

- Là thật? – Yến Nhất Phi mở tròn mắt, có chút tiếc sao ngày đó mình không có mặt chứng kiện sự việc.

- Đúng vậy! Hiện tại sư huynh thấy sao? – Tiểu Thần thản nhiên thừa nhận, đoạn dò hỏi.

- Hừ! Hai tên tiểu tử các ngươi, ngày đó không rủ ta...!

- Ha ha, nói vậy huynh đồng ý?!

Nghe giọng nói mang theo ý tứ đã tám phần hứng thú, Tiểu Thần cười cười, chờ xem hắn ta trả lời thế nào.

- Nói nghe thử xem! – Yến Nhất Phi gật gật đầu!

- Ta không vấn đề! – Triệu Thanh nhún vai, hàm ý đã đi trên lửa một lần, đi lần nữa cũng không sao.

- Khụ... Là vầy... Ta lại có một vị trưởng bối khác...!

- Con mẹ ngươi, ngươi tìm đâu ra lắm trưởng bối trong nhà như vậy chứ...?

- Lại nữa...! – Triệu Thanh vỗ trán.

- ...!

- ----o0o-----

Đêm khuya, ai về nhà nấy.

Tiểu Thần cầm trên tay đoạn xương vàng óng, ngồi yên lặng bên trong động phủ. Đôi lúc lại ngẩng mặt nhìn lên cao, tựa hồ lâm vào trầm tư, chốc lát lại tự thì thào lẩm bẩm.

- Không nghĩ tới từ tầng thứ nhất đến tầng thứ năm của Đoán Thể Quyết so với Thần Thể Quyết cách xa một trời một vực. Hơn nữa muốn đột phá Thần Thể Quyết lục tầng lại phải tốn nhiều công sức như thế... Ài...!

Rất lâu sau, khi tâm tình đã lắng xuống, Tiểu Thần liền dán mắt vào những dòng văn tự, tập trung tinh thần nghiên cứu thật kỹ lưỡng những điểm mấu chốt bên trong.

Mặc dù nói giữa Thần Thể Quyết so với Đoán Thể Quyết có sự khác nhau rất lớn, thế nhưng sự khác nhau đó, chính xác là oai lực cùng những diệu dụng của nó mang tới, càng không có nghĩa phương pháp tu luyện lại bất đồng.

Hơn nữa, từ một con đường đã đi qua, hiện thời quay trở lại đi tiếp lần nữa, Tiểu Thần cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều, lại có thể đi được tới điểm xa hơn, quả thực có thể nói làm một lợi mười.

Bởi vậy, hắn không muốn chần chờ, lập tức chìm vào tu luyện.

Đúng như dự liệu, chỉ mới đến gần sáng, toàn thể cơ bắp Tiểu Thần đột nhiên giãn ra, gân cốt vang lên âm thanh rôm rốp, vô cùng quỷ dị.

- Rốt cuộc bước vào tầng thứ nhất! Để xem Ẩn Hình cùng Tâm Nhãn bên trong Thần Thể Quyết có gì khác biệt với diệu dụng của Đoán Thể Quyết!?

Miệng nói, tức khắc Thần Thể Quyết vận chuyển.

Bắt đầu từ tầng thứ nhất liền có thể thi triển ra sơ bộ hình dáng của một thứ mà lần đầu tiên Tiểu Thần nghe qua, hầu như đối với kiến thức hắn cóp nhặt từ trước đến giờ, thậm chí lão già trên Khứ Trần Đảo hay chưởng môn Nguyễn Tề cũng chưa hề nhắc tới.

Thứ đó gọi là!

Thần Thông!

Chương 62: Tổ hợp lưu manh xuất thế

Thần Thông là gì?

Phần mở đầu của văn tự gọi là Giáp Cốt Văn kia đại khái có ghi chép, Thần Thông là một dạng huyết thống di truyền, nó không giống bất cứ loại Pháp Quyết tu luyện nào cả. Bản thân nó xem như là một dạng năng lực thiên phú chảy xuôi trong huyết mạch của vài chủng tộc thời cổ đại, có xác suất rất thấp xuất hiện trong cơ thể hậu nhân, nguyên nhân có lẽ là do sự pha loãng nồng độ máu huyết khi trôi qua thời gian quá dài.

Tuy nhiên, nói như vậy cũng không phải hoàn toàn là Thần thông vô duyên với tất cả con cháu về sau, vẫn có cách lưu lại những phương thức hay là biện pháp để sỡ hữu dạng năng lực như thế.

Nói cách khác, chỉ cần tổ tiên có người nào đó, dùng học thức uyên thâm, là kỳ tài trong kỳ tài, lại dụng tâm nghiên cứu, từ Thần thông của bản thân mà sáng tạo ra một thứ gần như tương đồng, sau đó tiếp tục lưu truyền về sau cho những ai mang trong mình huyết thống nhưng không thể khai mở.

Đối với những thứ Tiểu Thần có thể học được bên trong Thần Thể Quyết chính là như vậy.

Tất nhiên cho dù hắn có hoàn thành đến mười hai tầng viên mãn, bất quá cũng chỉ có thể gọi là Ngụy Thần Thông mà thôi, hơn nữa lại còn chỉ là hình dáng ban đầu, sơ khai, không phải thực sự chân chính trạng thái mạnh nhất.

Có điều hiện tại chỉ bấy nhiêu đó cũng đã quá đủ với cảnh giới lúc này của Tiểu Thần.

Trước đây diệu dụng của Đoán Thể Quyết khi đạt tới tầng thứ năm, Tiểu Thần ngoài việc có thể phát sinh ra một lượng nhiệt độ khá cao, cùng với phụ trợ cho sức bật thân thể tăng lên tương đối lớn, thì chỉ có diệu dụng ẩn mình vào môi trường là có hiệu quả tốt nhất.

Hiện thời, chỉ với tầng thứ nhất Thần Thể Quyết hắn đã cảm nhận được năng lực đã có sự chuyển biến cực kỳ rõ rệt, quan trọng nhất là ngụy thần thông Ẩn Hình giúp hắn hoàn toàn ẩn vào trong hư không, hơn hẳn diệu dụng hòa mình vào môi trường lúc trước.

Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng thì cả thân thể vừa mới hóa thành trong suốt, sau mấy hô hấp, bất chợt trở lại trạng thái bình thường, điều này khiến Tiểu Thần khá thất vọng. Hắn hiểu tác dụng của môn thần thông này muốn đề cao, ít nhất phải đến ba bốn tầng kế tiếp mới coi là có chút thành tựu. Hiện tại thì cũng chẳng có tác dụng bao nhiêu, còn không bằng để bản thân hóa thành ngọn cây hòn sỏi bên vệ đường, ít ra còn qua mắt được đám Đoạt Nguyên giai.

- Thì ra bởi vì nguyên nhân huyết thống cho nên mấy vị thúc bá không ai luyện tập được Đoán Thể Quyết... – Tiểu Thần thì thầm.

- ----o0o-----

Suốt cả ngày, Tiểu Thần liên tục tìm hiểu, cũng như từ đó suy diễn ra phương pháp tu luyện Thần Thể Quyết. Say mê đắm chìm trong những thứ mới lạ, bất giác thời gian trôi qua từ lúc nào không hay biết, nháy mắt đã đến lúc chiều tàn tắt nắng. Rốt cuộc cũng chỉ đành cất đi mảnh xương, có chút không nỡ đứng lên, vươn vai lắc mình mấy cái.

Đêm nay là đêm Lam Nhãn Báo quay lại, đưa hắn vào Thiên Phạt Lâm để thâm nhập Xích Quỷ Bảo lấy một kiện đồ vật. Cũng đã tới lúc chuẩn bị.

Đảo mắt xem xét bên trong thủ trạc, sắp xếp những thứ có tác dụng bảo vệ tính mạng như phù lục các thứ, khi nhãn mục quét qua một góc, nhất thời Tiểu Thần mới tá hỏa, sực nhớ đến một vật mà mấy hôm nay hắn quên bẵng đi mất.

Chính là chiếc hộp gỗ màu đen, chứa bên trong là mười hai vật thể tròn nhẵn như quả trứng gà, chỉ một màu xám xịt như tro bếp. Đây đích xác là mười hai cái trùng noãn của Hắc Thủy Ngô Công mà tên Quang sư huynh lấy được ở đầm nước ngày đó, về sau bị Tiểu Thần đoạt lại.

Kỳ thực, chuyện Tiểu Thần am hiểu về các dạng yêu trùng yêu thú, tất cả là nhờ cuốn ghi chép Ngự Linh Tạp Lục mà khi xưa hắn vô tình lấy được từ bên trong hang động của tên Đại đương gia Hắc Phong Trại. Thời gian còn ở Khứ Trần Đảo theo lão già tu luyện, lúc rảnh rỗi hắn đã đọc qua hết tất cả hầu như không sót lại bất cứ điều gì.

Đang phân vân cầm một trong số những “quả trứng” trên tay ngắm nghía, bất thình lình từ phía sau lưng, bàn tay nhăn nheo của lão Lam vỗ lên vai, kèm theo âm thanh có chút kinh ngạc.

- Ồ! Trùng noãn, nhìn như của loài độc trùng có chút giống rết? Hửm! Hắc Thủy Ngô Công! Tiểu tử! Vận may không kém nhỉ?

Giật bắn người, Tiểu Thần nhảy chồm tới phía trước, quay lại nhìn lão, bộ cẩm bào hoa lệ đập ngay vào mắt thật quá sức chói chang, hôm nay không biết lão từ đâu kiếm được thêm mấy loại trang sức thiên kỳ bách quái, lại còn lấp lánh đính vào bên trên vạt áo, thoạt trông chẳng khác gì mấy tên hợm hĩnh khoe khoang phách lối.

- May mắn gì đâu? Nhất thời thích thú đoạt tới tay, nhưng vãn bối không biết làm sao để ấp nở... – Tiểu Thần than ngắn thở dài.

Liếc nhìn Tiểu Thần một chập, lão mới bĩu môi xòe tay ra, cất giọng.

- Đưa đây! Làm xong chuyện ta giúp ngươi! Không cần diễn trò!

- Đồng ý! Hắc hắc!

Không chút chần chờ, Tiểu Thần ném ngay sang cho lão chiếc hộp, đoạn cười khà khà, đánh sang vấn đề khác.

- Vãn bối muốn đem theo hai bằng hữu, vào đó cũng tiện chiếu ứng cho nhau! Không biết lão...!

- Hừ! Cũng vậy thôi, không sao, hai tiểu tử đó ở đâu!

Hơi nhíu máy tỏ ý không thích, thế nhưng lão Lam vẫn đồng ý, hết cách thôi, hiện tại lão đang đi nhờ người, lại phải nhờ một tên có dây mơ rễ má với mình, không thể quá cứng nhắc ép buộc, lỡ như hắn ta nổi tính gàn bướng lên lão cũng không thể ra tay cưỡng bức.

- Hai người kia sẽ tới ngay! Đám vãn bối đã có hẹn trước rồi!

Cũng không thèm quan tâm tới việc Tiểu Thần vừa nói, lão quay lưng đi vào trong, ngồi xuống đất xếp bằng, đưa ánh mắt xanh thẩm hướng lên cao, yên lặng chờ đợi.

Thời gian chậm rãi, độ chừng nữa canh giờ qua đi. Bầu trời đã thực sự chuyển sang đêm tối, bất chợt lão Lam hơi ngoái đầu, đồng thời sau vài cái nháy mắt thì Tiểu Thần cũng đứng lên, nói.

- Bọn hắn tới rồi!

Nói đoạn, Tiểu Thần mau chóng nhấc chân đi ra khỏi động phủ.

Tiếp theo mấy hơi thở, từ phía xa, bỗng nhiên xuất hiện bóng dáng hai tên thanh niên mặt mày lấm la lấm lét, nhìn đông ngó tây đang điều khiển Thụy Vân Phi nhẹ nhàng bay lại gần rồi đáp xuống.

Thấy Tiểu Thần đang đứng bên dưới, Triệu Thanh vội vã cất tiếng.

- Sao rồi, đi chưa?

Yến Nhất Phi bình thường làm người khá quang minh, rất ít khi thậm thụt những việc ám muội, không cho người khác biết, thế cho nên nhìn thì hắn vẫn khá bình tĩnh, kỳ thực mồ hôi lấm tấm đã chảy dài hai bên cổ.

- Vào đây rồi nói! – Tiểu Thần ngoắc tay ra hiệu.

Triệu Thanh cười cười, liếc Yến Nhất Phi thì thầm.

- Sư huynh đi thôi, tin ta đi, theo tên tiểu tử này bảo đảm rất đặc sắc! Nhanh nào... Chần chờ cái gì nữa, đã tới đây rồi không lẽ quay về!

Nói đoạn không chờ họ Yến làm ra quyết định cuối cùng, Triệu Thanh chụp luôn cánh tay lôi thẳng vào, quên mất đến ngày thường dù là ai cũng khá e dè vị sư huynh nghiêm nghị đó.

Sau khi cả ba tên tạm thời yên vị, nói cho trang trọng vậy thôi, thực chất là ba tên kê mông ngồi trên thạch sàn tụm lại, Tiểu Thần cười khan, hai tên còn lại há miệng nhìn đến vị lão bá ăn mang có chút kỳ dị đang ngồi đối diện.

- Ba tên các ngươi chuẩn bị đi, chúng ta đi trước một bước, nhanh chóng làm việc, sáng mai chắc chắn có kẻ khác tiến vào!

- Vâng! – Tiểu Thần gật đầu!

Đoạn nhìn sang Triệu Thanh, thấy tên này chỉ nhún vai tỏ ý cứ tự tiện.
Ngay lập tức Tiểu Thần động tay động chân, liên tục điểm lên cơ thể Triệu Thanh ở các huyệt vị khác nhau, cứ cách vài hơi thở lại đổi một phương thức. Không bao lâu từ một thanh niên còm nhom tức khắc cả thân người vang lên âm thanh cót két, bất kể là tóc tai da dẻ hay là khung xương bên dưới huyết nhục, lấy một tốc độ chậm rãi thay đổi, biến hóa thành một trung niên cao lớn, đôi mắt sáng như sao.

Nhìn sự thay đổi của Triệu Thanh ngay bên cạnh, Yến Nhất Phi nhất thời hóa hồ đồ, hắn dù sử dụng Thấu Thị thậm chí đã thử Phá Chướng thuật nhưng cũng không thể nhận ra sự khác biệt, rõ ràng Triệu Thanh tựa hồ sinh ra đã là hình hài như thế này.

- Thế nào? Ta đâu có gạt sư huynh! - Triệu Thanh cười nói.

- Lợi hại...! – Yến Nhất Phi lắp bắp.

- Huynh muốn thành hình dáng ra sao? - Tiểu Thần lắc lắc cổ tay, cất tiếng.

- Sao cũng được, quá thần kỳ rồi!... - Yến Nhất Phi ngơ ngẩn buộc miệng nói.

- ----o0o-----

Nữa đêm! Bầu trời âm u bởi những đám mây che phủ như tấm chăn bông phủ trên đầu tất cả.

Lơ lửng giữa tầng trời, bóng dáng bốn người ba trẻ một già đồng thời hướng về một phương.

Phía trước mặt họ, cách đó không xa là liên miên rừng rậm, từ trên cao nhìn xuống cảm giác như một tấm thảm u tối, lại như một quái vật ngửa đầu nhìn lên, chực chờ há miệng, bên trong ẩn giấu tràng tràng nguy hiểm.

Phía trên khu rừng, cứ qua chừng một đoạn thời gian ngắn, lại ầm ầm chấn động, từng tia lôi điện đánh thẳng xuống bên dưới, làm sáng tỏ cả một khoảng không gian rộng lớn.

Đôi mắt nhăn nheo của lão Lam nhíu lại, ẩn ẩn có chút sương chảy ra hai bên khóe mắt, rất lâu sau lão mới lên tiếng.

- Thời gian của các ngươi có ba canh giờ cho đến sáng, nhất định phải tranh thủ, đừng quá tham lam! Cái gì lấy được thì lấy, nếu không hãy lui lại... Ta chỉ nhắc nhở bấy nhiêu đó thôi, hãy tự liệu hồn! Ba canh giờ sau, tất cả công kích sẽ ngưng lại, người bên ngoài sẽ tràn vào rất nhiều...

- Thế nhưng những quỷ âm...!

Triệu Thanh rùng mình lên tiếng, đến giờ vẫn còn chút sợ hãi.

Liếc mắt qua, lão Lam lắc đầu, cất giọng.

- Yên tâm!

Nói đoạn lão phất tay, hai luồng sáng lam sắc nhu hòa chui tọt vào cơ thể Triệu Thanh lẫn Yến Nhất Phi. Đoạn tiếp tục nói.

- Có hai đạo tinh nguyên của ta, các ngươi sẽ an toàn!

- Còn Tiểu Thần sư đệ! - Yến Nhất Phi nghi hoặc mở miệng.

- Hắn không sao! – lão liếc đến Tiểu Thần, nhẹ nhàng nói.

Tiểu Thần đang tính lên tiếng, nhắc lại vấn đề đồ vật lão muốn lấy, thì trong đầu đột nhiên giọng nói của lão ta đã sang sảng vang lên.

- Tiểu tử, bên trong Xích Quỷ Bảo có tổng cộng chín tầng, đồ vật ta muốn lấy ở tầng thứ năm, là một chiếc lệnh bài, đem thứ đó ra giúp ta. Đây là bản đồ cùng cách bố trí của Xích Quỷ Bảo, hãy cẩn thận, bên trong đó mặc dù có liên quan tới ngươi nhưng thời gian đã lâu quá rồi, ta không dám cam đoan có thể xuất hiện những thứ kinh khủng gì hay không. Hãy tự bảo trọng lấy bản thân! Nhớ lấy các ngươi có thời gian bảy ngày, khi luồng sáng cuối cùng của Xích Quỷ Bảo biến mất, lập tức quay lại đây, chậm trễ sẽ nguy hiểm!

Lời vừa dứt, trong đại não của Tiểu Thần bỗng nhiên xuất hiện rất nhiều hình ảnh mà hắn ta chưa bao giờ thấy qua, có những căn phòng chứa đầy tài bảo, Nguyên thạch, có những nơi lỉnh kỉnh binh khí như đao như búa, lại có mấy cái đỉnh hương khói lượn lờ... Tựu chung tất cả những gì trong trí nhớ của lão liên quan đến Xích Quỷ Bảo đều chuyển sang cho hắn.

- Được rồi, từ chỗ này các ngươi có thể xông vào mà không ai biết. Đi thôi, đừng lề mề nữa, thời gian có hạn!

Không để cho đám người Tiểu Thần kịp thời lên tiếng, tay lão đã phất phất, ba tên như trái mít rụng rơi thẳng xuống dưới.

Bịch... Bịch... Bịch... Hự... Ai da

Hự... Hự...

Ba tên lộn nhào mấy vòng, quần áo xộc xệch bị cành cây kéo cho rách tơi tả, Tiểu Thần chỉ kịp với miệng lên chửi đổng một câu, rồi lo ôm đầu bảo vệ mấy chỗ yếu hại.

Hai tên Triệu Thanh cùng Yến Nhất Phi nhất thời không nghĩ đến lão bá nhìn dễ gần kia lại chơi ác như vậy, chẳng đủ thời gian phản ứng, chỉ đành học theo Tiểu Thần ôm lấy người, lăn trên nền đất.

- ----o0o-----

Nữa canh giờ sau!

Bên trong Thiên Phạt Lâm, ba thân hình hai cao một thấp, vừa đi vừa suýt xoa kiểm tra quanh cơ thể, tên thấp lùn nhất với khuôn mặt phệ ra hai bên, trên vòm miệng còn có ria mép mỏng như sợi chỉ kéo thành hình cánh cung, lên tiếng.

- Hai vị sư đệ, không biết đi theo hai người các ngươi có đúng hay không đây, sao ta cảm thấy có gì không ổn?

Tên cao to đi bên cạnh, ánh mắt như sao liếc qua có chút buồn cười với hình dáng của gã, cất lời.

- Yến sư huynh không phải sợ chứ! Ài... Chúng ta kiếm chút ít Nguyên thạch rất khó, đâu phải dễ gì có cơ hội như lần này?

- Đúng đúng! Đệ cam đoan bên trong đủ Nguyên thạch để chúng ta chia, ha ha! – Tên thanh niên còn lại, là một gã thư sinh văn nhược yếu đuối ha hả cười chen lời.

Thấy hai tên cao hơn hẳn mình cái đầu, lại dùng ánh mắt có gì đó khác thường nhìn về bản thân, khiến Yến Nhất Phi trong nhất thời dâng lên ý nghĩ không ổn, tuy nhiên lại chẳng biết không ổn ở chỗ nào, chỉ đành hậm hực tự nhủ.

- Con bà hai tên này chứ, biến ta thành cái bộ dáng gì không biết, lại không có cái gương để soi thử... Hừ hừ... Xong việc khi về xem ta bẻ các ngươi ra sao...

Trong khi Yến Nhất Phi đang mãi suy nghĩ đến chuyện gì đó, thì thanh âm Triệu Thanh vang lên.

- Tiểu Thần sư đệ, như lời lão bá kia nói, ở đây chẳng phải là bảo vật gì xuất thế, mà là một di tích gọi là Quỷ Bảo, cho nên ta có một thắc mắc trước tiên muốn làm rõ...!

- Sư huynh nói xem! – Tiểu Thần gật đầu.

- Vì sao lão bá đó biết? Lão có cảnh giới gì? Có đúng là trưởng bối của ngươi hay không? - Triệu Thanh nghiêm túc lên giọng thẳng thắn.

Yến Nhất Phi đang hậm hực nghe qua mấy câu hỏi, cũng không nhịn được ngẩng mặt lên, chờ Tiểu Thần trả lời.

Thoáng trầm ngâm. Lại nhìn về nét mặt hai vị sư huynh, Tiểu Thần nhẹ giọng.

- Lão có hay không trưởng bối của đệ, đệ không dám chắc, nhưng sư đệ lấy tính mạng cam đoan, lão không có ác ý với chúng ta, đơn giản nếu muốn, lão cho một tát thì ba kẻ chúng ta không kịp chớp mắt liền chết tươi, cần gì bày trò rườm rà!

Hơi dừng lại, trông đến cả hai âm thầm gật đầu, xem ra đồng ý với cách nhìn nhận sự việc của bản thân, Tiểu Thần lại tiếp tục.

- Về cảnh giới... Hai vị sư huynh xem lão xuất hiện ở môn phái, chưởng môn nếu phát giác có ngồi yên hay không?

Ban đầu hai người Triệu Thanh lẫn Yến Nhất Phi vẫn chưa hề nghĩ qua chuyện này, hiện tại nghe Tiểu Thần nói, bọn hắn mới giật mình tỉnh ngộ, sự thực đúng là vậy, bởi nếu đơn giản bên trong phái có cường giả hiện thân, không lẽ không kinh động đến cao tầng hay sao. Câu trả lời duy nhất chính là lão bá ăn mang rất có phong cách này có tu vi vượt hơn hẳn người cao nhất. Điều này nói lên cái gì, chính là lão có tu vị ít nhất Liệt Nhật trung kỳ thậm chí hậu kỳ, là kẻ cả Việt Châu không thể với tới nổi.

Mặc dù giờ này là nữa đêm, khí trời khá lạnh, thế nhưng mồ hôi đang tuôn ra ướt đầm đìa vạt áo của hai tên đang đứng trước mặt Tiểu Thần.

- Còn chuyện lão biết về di tích này, đệ không giấu diếm. Lão nhờ đệ vào đó lấy một vật, đệ lại muốn nhờ hai huynh giúp đỡ. Tất nhiên ngoài những thứ quý giá có thể có ở bên trong, đệ đã chuẩn bị hai phần thù lao... Sư huynh xem...

Nói đoạn Tiểu Thần khẽ động, lập tức hai chiếc túi nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay hắn, không chút chần chờ ném sang, phân biệt rơi thẳng vào tay Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh.

- Đây là cái gì? – Yến Nhất Phi nghi hoặc hỏi.

- Hai huynh thử là biết! – Tiểu Thần nhún vai.

Yến Nhất Phi liếc qua Triệu Thanh, cùng lúc đưa một tia Nguyên lực vào bên trong chiếc túi. Sau khi cả hai nhìn rõ mới hết hồn, khóe miệng Triệu Thanh run run.

- Con bà ngươi, đâu ra nhiều giữ vậy!

- Nguyên... Nguyên thạch... Lại còn là Trung phẩm Nguyên thạch... Năm mươi khối... Hạ phẩm đếm không hết... Ta không nhìn lầm... Con mẹ nó... Lão tử giàu rồi...

Yến Nhất Phi ngày thường lãnh tĩnh, làm việc gãy gọn, chưa bao giờ xuất hiện tình cảnh thất thố như hiện tại, thủy chung hình tượng thanh niên nghiêm túc nhất thời bị phá hỏng.

Triệu Thanh đỡ hơn một chút, hắn chỉ nhìn qua Tiểu Thần thật kỹ, từ lần phân chia Liệt Hồng Quả đã thấy Tiểu Thần không hề đơn giản, lại rất phóng khoáng khẳng khái, thế nhưng lần này ra tay quả thật hơi mạnh, thực khiến hắn chẳng biết nói gì hơn.

- Cái này... Ngươi đã chuẩn bị từ trước? - Yến Nhất Phi buộc miệng lên tiếng.

- Từ sau khi ở mộc ốc quay về, đệ đã chuẩn bị, tuy nhiên chưa biết nên đưa cho hai huynh như thế nào mới không khiến hai huynh phản cảm khó chịu, hiện giờ Triệu sư huynh đã hỏi, đệ đưa luôn để giữa chúng ta về sau dễ ăn dễ nói!

Tiểu Thần nhún vai, khuôn mặt hiện rõ sự thành ý. Kỳ thực số Nguyên thạch từ lão Lam đã được hắn chia thành ba phần đều nhau từ sớm.

- Ài... Không phải ta nghi ngờ gì đệ, chỉ là cuộc sống của chúng ta, đôi khi cẩn thận là trên hết... – Triệu Thanh có chút ngại ngùng xấu hổ, mặt hơi đỏ vì ban đầu hắn cũng có chút ngờ vực.

- Ta chỉ là nhất thời ham vui... Thú thực, bao nhiêu năm nay ta nhất mực giữ vững hình tượng vì sự kỳ vọng của sư phụ, lại mong muốn san sẽ gánh nặng của người... Cho nên... Không nghĩ tới lâu lâu chạy ra ngoài... Lại kiếm được khoản tiền tài lớn thế này... Nói trước, ta không trả lại đâu, bán rượu cũng khó khăn lắm... Ha ha! - Yến Nhất Phi bĩu môi, thừa nhận bản thân rất cần số Nguyên thạch trên tay, tự nói.

- Ta cũng thế! – Triệu Thanh cười lớn.

- Ha ha, vậy tốt rồi...!

Chỉ là từ một vấn đề đơn giản hôm nay, không ai hay ai biết, rất lâu về sau, Việt Châu đón nhận tổ nhóm ba tên lưu manh, làm cho đám người chống đối với Hạo Dương Phái ăn ngủ không yên.

Chương 63: Tiến vào

Sau khi tháo gỡ chút ít những khúc mắc còn vướng bận, lúc này mặc dù chưa dám nói là hoàn toàn tin tưởng để giao lưng của mình cho đối phương, thế nhưng trong bất tri bất giác giữa ba người dần dần đã nhen nhóm thành khái niệm ban đầu của sự tín nhiệm lẫn nhau.

Trong bóng tối, ba thân ảnh như con thoi, liên tục tung lên hạ xuống nhanh chóng lao về hướng Xích Quỷ Bảo.

Từ xa nếu có người trông đến, rõ ràng giữa màn đêm đang xuất hiện ba vệt đen như nét bút vạch ngang trên trang giấy, đang không ngừng lướt đi, cảm giác như bóng tối mở ra một thông đạo để những tàn ảnh đó tiến tới, chẳng hề có chút gì ngăn trở.

Cho dù là ai cũng hiểu, hành tẩu trong Thiên Phạt Lâm nếu không thực sự cần thiết, thì không nên phi hành, đặc biệt là vào ban đêm. Bởi vì chỉ cần lộ ra chút dấu vết để yêu thú ở đây phát giác, nhất định kéo ra rất nhiều sự chú ý, từ đó sẽ dẫn tới vô cùng vô tận rắc rối.

Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh được lão Lam để vào lưỡng đạo tinh nguyên trong lồng ngực, thủy chung đối với những thứ âm ba quỷ quái xung quanh, bề ngoài nhìn như nguy cơ trùng trùng, kỳ thực ngay khi những thứ đó lại gần trong phạm vi ba trượng, lập tức đổi hướng như thể nhận ra đồng loại, nhiều nhất cũng chỉ xoay quanh vài vòng rồi tức khắc tránh xa. Cả đoạn đường hoàn toàn dùng từ hữu kinh vô hiểm để hình dung.

Về phần Tiểu Thần thì lại càng khoa trương hơn, hiện tại cho dù bất cứ kẻ nào nếu có thể tận mắt chứng kiến, chắc chắn từ sâu dưới đáy lòng nhất định dâng lên nỗi kinh nghi hoảng sợ.

Bất cứ là quỷ âm hay là cuồng phong xám xịt như giao long gào thét, ngay khi vừa đến bên cạnh hắn ta, mọi thứ tựa như có linh tính, nhẹ nhàng xao động một hồi, rồi như hóa thành bàn tay âu yếm, vuốt nhẹ trên gương mặt đang ngơ ngác ấy. Mãi lâu sau mới như thể quyến luyến không rời, bay khỏi, tiếp tục xông lên trên cao.

- Yến... Yến sư huynh! Huynh có thấy...! - Triệu Thanh rùng mình, đưa hai tay dụi dụi khóe mắt lên tiếng.

- Ta... Hình như cũng thấy! Con mẹ nó, tiểu tử kia có phải là quái vật, dụ chúng ta vào đây để... Ăn...! - Yến Nhất Phi nhất thời hồ đồ thốt lên, lấp lửng câu nói.

Liếc xéo hai gã sư huynh đang làm xàm đề cập tới chuyện của mình, đang tính mắng một câu, thì hai tên trước mặt cũng vì cái liếc đó, hốt hoảng nhảy bật lui lại, Triệu Thanh lập cập cất giọng van xin.

- Hức... Tiểu Thần sư đệ... Á không! Tiểu Thần đại ca, ngươi biết ta vo lại cũng đâu có bao nhiêu thịt, người thì toàn xương xẩu, ăn không ngon, không ngon đâu... Ngươi xem, Yến sư huynh lại khác nha, da trắng thịt thơm, khẩu vị nhất định tốt hơn... Hức hức...!

- Cái con bà ngươi Triệu Thanh!... Ta... Ta...

Yến Nhất Phi không giỏi mồm mép, nhất thời chẳng biết phải nói sao, ngập những mãi mới lên tiếng tiếp được.

- Ta... Ăn không ngon...!

Tiểu Thần triệt để bó tay, hắn thừa hiểu cả hai chỉ đang đùa cợt, chỉ còn cách lắc đầu, nói.

- Được rồi, chúng ta chỉ còn hơn hai canh giờ! Sáng mai không biết có bao nhiêu người xông vào!

Nhận thấy sự khẩn trương hiện rõ trong đôi mắt Tiểu Thần, Yến Nhất Phi âm thầm gật đầu, đoạn nhìn đến Triệu Thanh ra dấu.

Ca ba yên lặng đẩy nhanh tốc lực, chỉ chớp mắt thân hình đã khuất vào bóng đêm.

Nữa canh giờ sau!

Ba người đứng trước một tòa kiến trúc cổ xưa, hình thù như một tòa lầu các được tạo dựng từ vô số hắc thạch chồng chất, bên trên chạm trổ rất nhiều hình thù quái lạ, có giống như một bức tranh núi non hùng vĩ, có giống như biển cả bao la, lại càng không thiếu những loại Thú nào đó, ngoại hình cực kỳ cổ quái, giống vượn không phải vượn, giống sư không phải sư.

Đảo mắt quan sát khắp nơi, đến một góc thấp nhất ở cạnh hai cánh cửa, tựa hồ là lối vào của tòa lầu này, Tiểu Thần mở tròn song nhãn, há mồm định kêu tên Lam Nhãn Báo thì giọng nói Triệu Thanh đã hớt hải vang lên.

- Ở đây có kết giới!

Cùng lúc.

- Kết giới cao cấp! Làm sao chúng ta vào được! – Yến Nhất Phi chạm bàn tay vào lớp màn ánh sáng bên ngoài, đôi mắt khép hờ cảm nhận, lắc đầu nói.

- Không sao, đệ có biện pháp!

Tiểu Thần lên tiếng, chuyện Xích Quỷ Bảo có kết giới hắn đã biết, cũng như cách để phá bỏ. Đây hoàn toàn là những thông tin hình ảnh của lão Lam truyền vào thức hải cho hắn trước khi vào nơi đây.

Vừa dứt lời, Tiểu Thần bước tới, đưa tay khẽ đặt lên trên kết giới, trong bóng đêm xung quanh Xích Quỷ Bảo đột ngột như có từng làn sóng nước dập dìu quang mang, bao phủ toàn bộ phạm vi tòa lầu vào chính giữa.

Không chần chờ lâu hơn, Tiểu Thần bấm vào đầu ngón tay, một giọt máu đỏ tươi chảy ra, rơi lên quang tráo, lập tức từng thanh âm chấn động liên hồi, sau mấy hơi thở, kết giới bỗng nhiên tối sầm rối tiêu biến vào màn đêm.

- Nhanh thôi, kết giới hủy, đám người phía sau cũng vào được! Chúng ta cần mau chóng...

Nói đoạn, Tiểu Thần nhíu mày hơi đánh giá, quay sang bên cạnh gật đầu, liền tức tốc đẩy cánh cửa không chút trù trừ bước vào.

Mặc dù hai người Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh từ đầu tới cuối có rất nhiều nghi vấn hiện lên trong đầu, thế nhưng cả hai vẫn không hề hé môi đề cập, sự tình muốn nói Tiểu Thần đã nói, không muốn nói thì có hỏi cũng vô ích.

- Sư đệ, mọi chuyện nên cẩn thận! – Yến Nhất Phi lên tiếng, đồng thời hất đầu ra hiệu cho Triệu Thanh, ngay tức khắc đi theo.

Phía sau cánh cửa không khí âm u lạnh lẽo, tưởng chừng như là hai thế giới khác biệt hoàn toàn so với bên ngoài. Trước mặt, dọc theo lối đi khá rộng rãi thì hai bên chẳng có gì khác ngoài mấy bức tường gồ ghề tĩnh lặng, loáng thoáng dưới ánh sáng mờ mờ ảo ảo không rõ từ đâu, chỉ thấy được lối đi này dường như đang có chiều hướng đâm sâu xuống lòng đất.

Cho dù ba tên đều là Đoạt Nguyên giả, ngày thường coi chuyện ma quỷ cũng không có gì lạ lẫm, tuy nhiên lúc này mặt mày tên nào tên nấy đã có dấu hiệu bắt đầu biến sắc, nuốt nước miếng nhếch miệng cười khan.

Bất quá đã vào tới đây rồi, cũng chẳng có ai muốn quay đầu bỏ cuộc, cắn răng nhìn qua nhau rồi nhấc chân cùng bước. Đoạn đường tựu chung không quá dài, rốt cuộc sau một ngã rẽ, phía cuối của thông đạo thình lình xuất hiện một căn phòng.

Ngay khi cả ba người đã hoàn toàn tiến vào bên trong, lập tức đưa mắt quan sát khắp nơi.

Không gian ở đây tương đối rộng rãi, lại chẳng hề tối tăm như suy đoán, mà ngược lại, ánh sáng bao trùm toàn bộ mọi ngóc ngách. Trong tầm mắt, rõ ràng ánh sáng này đến từ phía trước, trên một chiếc bàn đá, ở đó đang lơ lửng hai kiện đồ vật ngoại hình tương đối giống nhau, duy chỉ màu sắc là có sự khác biệt rõ rệt.Xem kỹ thì đó là hai chiếc vòng tay khá lớn, lớn hơn rất nhiều so với cổ tay người trưởng thành, một chiếc màu cổ đồng, một chiếc màu xám đen tựa như từ loại đá nào đó gọt đẽo mà ra. Cả hai món đồ thoạt nhìn thì tầm thường, tuy nhiên hào quang chúng phát ra lại vô cùng khủng khiếp.

Cặp mắt Yến Nhất Phi lẫn Triệu Thanh sáng rỡ, miệng thì thào không dám tin.

- Là Pháp khí sao?... – Triệu Thanh thở hổn hến nói.

- Không phải... Còn hơn Pháp khí... Pháp khí làm sao có thể tràn ra năng lượng dữ dội thế này? – Yến Nhất Phi lắc đầu, nhíu mày, tuy nhiên trong nhất thời không thể khẳng định được thứ đó là gì.

- Là Pháp Bảo! Nhưng chúng ta không lấy được!

Tiểu Thần cười khổ, tất cả những thứ này đều hiện rõ trong đầu hắn, mặc dù rất thèm muốn, thế nhưng lão Lam đã nhắc qua, với bản lĩnh của chúng hiện giờ đừng mơ chạm vào, không cẩn thận liền bị những Pháp Bảo đó chấn cho xương cốt thành bụi phấn.

- Cái gì! Là Pháp Bảo trong truyền thuyết! Không thể nào... Trời ơi... Nó... Nó nằm ngay trước mắt kìa, sao lại không lấy được... Ta không tin...

Triệu Thanh ngẩng mặt rống lên, hiển nhiên hắn ta đang cự kỳ bất cam, tay chân vung vẩy muốn lao đến chụp lấy.

- Sư đệ chắc đây là Pháp Bảo? Vì sao không thể lấy? - Yến Nhất Phi nghi hoặc nói, tay còn lại nắm cổ Triệu Thanh không cho con hàng này vọng động.

- Hai huynh xem!

Tiểu Thần không giải thích, mà lập tức ra tay chứng thực.

Tay hắn khẽ đảo, đột nhiên lấy ra vài hạt Ngân Tinh Đạn, ngay tức thì ném thẳng về phía hai chiếc vòng kia.

Ầm ầm!

Hai hạt Ngân Tinh cứng rắn đến cỡ nào, bất quá vừa chạm vào vầng hào quang liền nổ tung, một chút cặn cũng không còn thừa.

Hít hà...

Yến Nhất Phi hít một ngụm khí lạnh, liếc đến hạt Ngân Tinh trên tay Tiểu Thần, nhãn quang của hắn vừa nhìn đã biết thứ vừa rồi Tiểu Thần ném qua chính là ngân tinh đã trải qua tinh luyện, thập phần cứng cỏi, Đoạt Nguyên giả muốn phá vỡ là điều không thể nào. Vậy mà chỉ mới chạm vào đã bị phản chấn thành tro bụi, nếu bàn tay con người đụng phải, không phải nói càng thê thảm hơn sao?

Rốt cuộc dù muốn dù không, Yến Nhất Phi cũng chỉ đành thở dài tiếc nuối.

Về phần Triệu Thanh vẫn như thể chưa cam lòng, tuy nhiên hắn cũng không phải kẻ ngu ngốc mà khinh xuất, có điều đôi mắt muốn khóc của hắn thủy chung không rời khỏi, mếu máo than thở gọi trời kêu đất.

- Đi thôi! Thứ chúng ta lấy được ở tầng ba!

Tiểu Thần nhanh chóng cất tiếng, bỏ qua sự ham muốn của bản thân đối với hai đồ vật bên kia, ra hiệu cùng Yến Nhất Phi cùng đi tới một góc khác trong căn phòng.

Trên một bệ đá khuất tận nơi sâu nhất ở đây, cư nhiên lại xuất hiện một vòng sáng bảy màu.
Đứng trước bệ đá, Tiểu Thần hơi ngập ngừng, chờ Yến Nhất Phi đang lôi tên Triệu Thanh xềnh xệch đến bên cạnh, mới nói.

- Cái này, hình như là lối vào tầng thứ hai!

- Khoan đã! Chờ chút ta nhớ lại xem!

Yến Nhất Phi đưa tay chắn ngang người Tiểu Thần, ánh mắt thủy chung dán chặt vào bảy luồng sáng, vầng trán nhăn tít tựa hồ đang nhớ lại vấn đề gì đó.

- Là... Không gian dịch chuyển! Cái này ta đọc được ở mấy quyển điển tịch tu luyện giới của sư phụ! Rất nguy hiểm, bước vào đó lỡ như nó đưa chúng ta đến một nơi hiểm địa... Ài...

- Sư đệ không tin lão Lam gạt chúng ta! Hai huynh đứng đây, ta vào trước...

- Chậm...

- Sư đệ...

Hai người vừa há miệng, thân hình Tiểu Thần đã nhảy tót vào giữa quầng sáng, nháy mắt biến mất.

- Con mẹ nó, tên tiểu tử này hấp tấp quá...

- Nguy to...

Đang chửi ầm lên, thì quầng sáng lại xao động, bóng dáng Tiểu Thần hiện ra, đưa tay ngoắc ngoắc, nhất thời làm cho cả hai tên còn lại há miệng hiểu rõ. Nhìn nhau rồi đồng thời nhảy bổ vào.

Bên này, ngay khi hai người Yến Nhất Phi lẫn Triệu Thanh xuất hiện, trước mắt bọn hắn bóng lưng Tiểu Thần đang đứng ở phía bên ngoài, dường như đang nhìn ngắm vật gì đó rất hứng thú.

Cả hai tên mau chóng đi ra, chạy lại gần. Đến lúc nhận rõ thứ mà Tiểu Thần đang quan sát mới vỡ lẽ.

Yến Nhất Phi cười khổ lắc đầu ngán ngẩm, Triệu Thanh thì khóc rống lên.

- Thôi, cái này không phải tự mình đi tìm đả kích hay sao? Về đi về... Con bà nó! Ta thấy lòng mình bị tổn thương... Hự hự!

Ngay trước mắt tất cả, vẫn là chiếc bàn đá như ở tầng thừ nhất, bên trên đang lơ lửng duy nhất hạt châu màu nhũ bạch. Mặc dù hào quang không đến mức kinh khủng như hai chiếc vòng, thế nhưng xung quanh hạt châu cư nhiên những đợt sáng lại biến hóa thành vô vàn những hình dáng khác nhau, có yêu thú há miệng nhe nanh, có quỷ quái móng vuốt sắc nhọn, lại có những hư ảnh của mấy cự nhân mình trần đóng khố, trên đầu vấn khăn cắm vào đó vài nhánh phượng vũ vô cùng xinh đẹp.

Liếc thấy hai tên kia đã tới, Tiểu Thần cố dằn cảm xúc, hừ hừ lên tiếng.

- Đi thôi, tầng thứ ba chúng ta nhất định có thu hoạch... Thật quá đả kích mà...

- Ài... Hy vọng là vậy, nếu không ta sẽ ói ra mấy ngụm máu mất thôi! – Triệu Thanh hằn học ca thán.

Sau một hồi loanh quanh kiếm điểm dịch chuyển, rốt cuộc cả ba tên đã bước vào tầng tiếp theo không có gì trở ngại, ở đây không có bàn đá, không có Pháp Bảo hay bất cứ đồ vật gì ghê gớm, tất cả chỉ là Nguyên thạch, cơ man là Nguyên thạch, Nguyên thạch đổ thành đống, chất thành những tòa núi nhỏ. Muốn đếm ư, vậy thì ngồi đó vài ngày mới tính được.

- Hơ... Hơ... Là... Thượng Phẩm Nguyên thạch... Sư đệ tát ta xem, ta có nằm mơ hay không...

Lần này không còn cái gì mà nước mắt lưng tròng hay là lắc đầu ngao ngán, Triệu Thanh vừa rên rĩ vừa ngoài người lao thẳng vào nằm dài trên một đám Nguyên thạch, mũi hít lấy hít để, miệng ngoác tới tận mang tai.

Yến Nhất Phi thủy chung vẫn giữ được nét bình tĩnh bên ngoài, thế nhưng giờ này ai đó đưa tay để trên lồng ngực của hắn ta mới rõ, nhịp tim nện từng tiếng phanh phanh, bàn tay đổ hết mồ hôi lạnh toát.

Tiểu Thần chẳng khác gì so với hai tên kia, nếu không muốn nói, bản thân hắn ta thấy từng này Nguyên thạch còn muốn kích động hơn vạn lần. Miệng há ra không khép lại nổi, hắn không nghĩ số lượng nhiều tới mức khủng bố thế này.

Chẳng ai nói gì, lập tức ha hả cười to nhìn nhau, đoạn tay chân liên tục khu động, có bao nhiêu sức thì dùng bấy nhiêu, có bao nhiêu cơ hội thì đoạt lấy tức khắc.

Cho đến khi thủ trạc ai nấy đều chật cứng, mà đống Nguyên thạch vẫn chưa vơi hết phân nữa, đó là ba tên này đã lựa ra lấy đi hầu hết là những Nguyên thượng phẩm, còn lại bậc trung thì nhiều vô kể.

Chưa biết phải xử lý tiếp theo ra sao, thì Tiểu Thần cười khanh khách, lộn tay lập tức lấy năm chiếc thủ trạc ném qua cho mỗi tên một cái. Năm cái thủ trạc này phân biệt của hai tên đệ tử Diệp gia khi xưa, hai tên Huyết Ma Môn bên trong vô danh lâm, cái cuối cùng là của gã Quang sư huynh mà mấy hôm trước Tiểu Thần cường bạo cướp được.

- May mắn khi trước gom được vài cái...

- Ách... Ngươi... Ha ha giỏi lắm...

- Đa tạ sư đệ, hắc hắc ta không khách sáo.

Lại tiếp tục công việc lao công dọn dẹp, năm cái thủ trạc rốt cuộc cũng quét sạch số Nguyên thạch còn lại.

Triệu Thanh thở phào thỏa mãn, hai mắt lấp lánh tinh quang, xồng xộc xung phong đi kiếm điểm dịch chuyển tiếp theo. Nhìn dáng vẻ hắn ta, Yến Nhất Phi nhất thời rờ mặt, thì thào.

- Sao ta lại cảm thấy muốn làm như y... Không được... Không được... Quan trọng là thần thái... Khụ... Khụ! Sư đệ ta tới giúp ngươi...

Chương 64: Mười hai cỗ quan tài

Thời gian như làn gió phiêu đãng, nhẹ nhàng trôi qua!

Bầu trời Thiên Phạt Lâm đã có dấu hiệu thinh lặng, từng đợt vân vụ cuồn cuộn cũng đã bắt đầu chậm rãi hơn.

Bên trong tầng thứ tư Xích Quỷ Bảo, đám người Tiểu Thần đứng ngây người không dám nhúc nhích, nơi này thoạt nhìn không có gì nổi bật, chỉ là một căn phòng tương đối rộng rãi.

Thế nhưng đập vào mắt tất cả, ở giữa khoảng trống trãi đó, lại có mười hai chiếc quan tài đá lạnh lẽo, nằm bất động sắp xếp theo một thứ tự nhất định, tạo thành hình vòng tròn, chiễm chệ chiếm lấy toàn bộ diện tích nơi đây. Nhìn màu sắc đen tuyền cùng những hoa văn cổ quái bên trên, rất dễ khiến người khác liên tưởng tới việc bên trong quan tài bất ngờ có thi thể kẻ nào đó đột nhiên nhảy ra, lại thêm trên vách tường khảm sâu vào vài viên ngọc lục bảo chẳng khác gì đôi mắt của cô hồn dã quỷ, liên tục hắt ra từng tia sáng xanh nhạt xen lẫn với bóng tối, tất cả gộp lại vô hình trung càng làm không khí ở đây trở nên âm u đến rợn người.

Nét mặt hoảng sợ kéo theo sự nghi hoặc khó hiểu, Tiểu Thần thì thào lẩm bẩm.

- Không thể nào! Trong tin tức lão Lam nói, chỗ này phải là phòng chứa binh khí gì đó chứ? Tại sao lại biến thành một nơi chôn cất?

Yến Nhất Phi lo lắng quan sát xung quanh, bên cạnh Triệu Thanh bấu chặt vào tay gã, hai hàm răng va vào nhau lập cập, khẽ nói.

- Nè, có khi nào mấy cái nắp đó bỗng dưng mở ra...

Bốp... Bốp

- Miệng thúi...

- Mỏ quạ...

Liên tục là hai cái tát nổ đom đóm vỗ trên đầu gã, Tiểu Thần cùng Yến Nhất Phi nhất nhất sấn tới, xoa xoa tay cười dữ tợn.

Liếm liếm khóe môi, gương mặt béo phệ lúc này của họ Yến sụ lại thành một đống, nói.

- Ngươi còn nói xàm, đừng có trách ta...

- Á... Hưm hưm! - Triệu Thanh bịt mồm, trợn mắt vỗ ngực, biểu hiện yên tâm đi, ta khóa miệng lại rồi.

Cho dù tận đáy lòng có dấy lên sợ hãi như thế nào, hoặc là việc này có sai lệch ra sao so với dự liệu, thì Tiểu Thần vẫn giữ vừng thần trí, không để những suy diễn linh tinh làm rối loạn kế hoạch. Tựu chung là gì đi nữa, chỉ cần đến tầng thứ năm lấy kiện đồ vật mà lão Lam phân phó, sau đó rời khỏi liền không còn gì để lo lắng. Về phần sự việc ở đây có hay không đúng với lời lão Lam truyền đạt, đối với Tiểu Thần cũng không có bao nhiêu quan trọng. Khả dĩ thời gian quá lâu, ai biết lão ta có nhớ nhầm hay không.

Bởi vậy, sau khi cân nhắc, hắn mới nhẹ nhàng nhấc chân, một mình bước đến.

Đây không phải Tiểu Thần to gan lớn mật, hay là có tâm lý vừng vàng hơn so với hai vị sư huynh, mà là tận sâu trong huyết quản, nơi huyết mạch của hắn chảy qua, tựa hồ có tiếng nói trong cõi hư vô mờ mịt, dường như đang thông qua dòng máu ấy, để khẳng định rằng, sẽ không có bất cứ nguy hiểm nào phát sinh trên người của ngươi, cứ lại đây đi, cho chúng ta nhìn rõ ngươi hơn.

Nghe qua thì buồn cười, hiển nhiên trên đời làm gì có chuyện như thế, bất quá đối với Tiểu Thần thì hắn tin, hắn tin vào trực giác của bản thân.

Mặc kệ hai tên kia vẫn chần chờ lo trước lo sau, phần vì những thứ cổ quái ngay trước mắt, phần có lẽ do không khí quá mức quỷ dị khiến bọn hắn nhất thời chưa thể làm ra quyết định. Thủy chung Tiểu Thần một mạch đi vào chính giữa, nơi những cỗ quan tài không biết đã yên lặng nằm đó, đã trải qua biết bao nhiêu tuế nguyệt dài đăng đẵng.

Tiểu Thần bình thản vô lo vô nghĩ, chẳng khác gì con cháu đi xa lâu ngày, hiện tại quay về đứng ở đây để các vị tổ tông nhìn mặt. Sau khi thẩn thờ giây lát, hắn mới đảo mắt tìm kiếm lối đi thông tầng thứ năm.

Mất một lúc khá lâu, rốt cuộc Tiểu Thần cũng phát hiện điểm dịch chuyển, liền quay sang, ngoắc tay ra hiệu với hai tên đang đứng le lưỡi như chó thở trời nắng ở ngoài kia.

Hai tên nhát chết vừa thoáng trông thấy Tiểu Thần vẫy gọi, tâm lý cũng đã ổn định hơn, thế nhưng cả hai vừa đi lại vừa chắp tay lầm rầm cầu khấn trong miệng, bộ dáng hèn mọn chưa từng thấy.

Triệu Thanh thì không có gì để bàn, riêng Yến Nhất Phi, tên này ngày thường luôn luôn là điển hình của loại người băng sơn ngạo khí, là nam tử trong mộng của một đám cô nương.

Hôm nay, nhất là với bộ dáng ục ịch của hắn, đừng nói tới mấy vị tiểu mỹ nhân, thậm chí nếu để cho mấy lão già ở Hạo Dương Phái thấy được, chắc có lẽ cũng nên kiếm cái lỗ mà chui xuống cho đỡ nhục. Đường đường đệ tử của những tồn tại như tiên nhân trong mắt phàm tục, là thiên kiêu, là đại sư huynh của trên dưới mấy trăm đệ tử, lại đi sợ hãi mấy cái quan tài người chết, nói ra không phải để cho đồng đạo nhổ vào mặt hay sao?

Rất may, ở đây không có ai khác, nếu có cũng không phải chờ mấy lão già kia kịp thời xấu hỗ, mà ba tên này chắc chắn sẽ bất tỉnh trước tiên.

Đợi đến khi cả ba đang chuẩn bị bước vào điểm dịch chuyển không gian, chung quy cái gì đến sẽ đến, ngay lúc này dị biến đang hiện hữu bên ngoài Xích Quỷ Bảo đột nhiên dừng lại, là hoàn toàn dừng lại.

Bầu trời quang đãng, mây mù vốn dĩ che phủ thi nhau rút về, sấm chớp biến mất, âm thanh thinh lặng.

Cả vùng đất Thiên Phạt Lâm bất ngờ run rẫy, run rẫy tựa hồ như tức giận, run rẫy như thể đau thương vì không thể làm gì khác.

Xích Quỷ Bảo ầm ầm chấn động, khiến đám người Tiểu Thần nhất thời kinh hoàng, Yến Nhất Phi cùng Triệu Thanh vội vàng nhảy vào quầng sáng bảy màu, riêng Tiểu Thần hơi khựng người lại, đột ngột quỳ xuống, hướng về mười hai cỗ quan tài dập đầu ba lạy mới đứng lên bước theo sau hai gã.

Sau khi ba thân ảnh đồng thời hiển lộ ở một vị trí khác, khả năng ở đây chính là tầng thứ năm.

Ngay phía trước, chất đầy những thứ linh tinh loạn thất bát tao, vất lung tung trên mặt đất, đủ mọi hình dạng thiên kỳ bách quái, có phát ra hào quang lập lòe, có lờ mờ như sắp tắt đến nơi, lại không thiếu những thứ chắc hẳn theo thời gian trôi qua quá lâu, đã bị bào mòn chỉ còn lại chút ít dáng dấp ban đầu, tựa như có thể hóa thành tro bụi bất cứ lúc nào.

- Cần phải khẩn trương hơn, lát nữa có thêm người vào, nhất định sẽ nguy hiểm! Tiểu Thần! Ngươi muốn lấy đồ vật gì, nói rõ cho chúng ta cùng tìm kiếm! - Yến Nhất Phi chau mày cất giọng.

- Là một tấm lệnh bài lam sắc! Trên đó có đồ án như đầu của yêu thú Lam Nhãn Báo.

Tiểu Thần mở miệng lên tiếng, nhanh chóng đảo mắt quan sát khắp mọi nơi.Triệu Thanh đồng dạng chú mục, để ý đến tấn cả những thứ đồ vật, xem xét từng chút, không bỏ qua bất kỳ loại nào có hình thù như lời miêu tả của Tiểu Thần.

- Tất cả những thứ ở đây hình như từng là Pháp Khí? - Yến Nhất Phi không biết từ lúc nào đã cầm trên tay thanh Pháp khí của mình, hình dáng như trường kiếm, nhẹ nhàng đẩy đẩy mấy món đồ bên cạnh, gạt qua một bên, nói.

- Có lẽ vậy, nếu là Pháp Bảo thì không có lý do gì nát đến mức này!

Tiểu Thần gật đầu, đoạn đưa tay chạm nhẹ vào một thanh chiến phủ làm từ chất liệu gì không rõ, bề ngoài thoạt nhìn vô cùng nặng nề cùng sắc bén, thế nhưng hiện tại nó đã không còn bất kỳ chút năng lượng nào tiết ra ngoài.

Rào...

Ngón tay vừa đụng đến, chiến phủ lập tức hóa thành bột mịn, theo hơi thở của Tiểu Thần mà bay loạn khắp nơi.

Ba tên liếc mắt, hiểu ý, đoạn tên nào tên nấy nở rộ trên khóe môi nụ cười cực kỳ vô sĩ, lập tức tiếp tục công việc yêu thích. Là quét dọn vệ sinh!

Chẳng tốn mấy chốc công phu, toàn bộ thứ gì còn dùng được đều đã nằm gọn bên trong thủ trạc của tất cả, rốt cuộc tận nơi sâu nhất, chỉ còn lại một chiếc rương móp méo, thủng lỗ chỗ không còn ra hình dáng gì cả.

- Còn mỗi cái đó thôi, nếu không có thì chắc chắn lão Lam nhớ nhầm rồi! - Triệu Thanh nhún vai bất đắc dĩ nói.

Tiểu Thần khẽ gật đầu đồng ý, đôi chân chầm chậm bước đến bên cạnh chiếc rương, đôi mắt hơi nheo, trầm mặc lui lại vài bước, đột nhiên vung tay.

Bụp...

Âm thanh trầm đục do Ngân Tinh Đạn bắn vào, nắp rương bật lên, ánh mắt thủy chung chưa hề rời khỏi dù chỉ nữa giây, cảm nhận không có gì khác thường hắn mới tiến lại gần, dòm vào.

Bên trong đích xác có một tấm lệnh bài không khác những gì lão Lam miêu tả, tuy nhiên bên cạnh đó còn một tấm da thú mỏng. Mặc dù hơi bất ngờ, nhưng đến đây thì xem như nhiệm vụ đã hoàn thành, Tiểu Thần cũng chẳng muốn suy nghĩ thêm nhiều, mau chóng thu cả chiếc rương vào thủ trạc. Đồng thời quay sang nói.

- Đại công cáo thành! Ha ha, đa tạ hai vị sư huynh giúp đỡ!

- Nào có... Nào có... Ha ha ta còn cảm tạ đệ không hết, hắc hắc, một đêm đổi đời là có thật! Ha ha! – Triệu Thanh chống nạnh ngửa mặt cười vang.

- Không cần cảm ơn ta, đi theo ngươi vừa được đại khai nhãn giới, vừa có thu hoạch đến sư phụ ta chắc cũng đỏ mắt... Nói trước... Khụ! Ừm... đa tạ sư đệ! – Yến Nhất Phi lên tiếng, định chửi con mẹ nó thật là sướng, bất giác lại nhớ ra mình còn phải giữ hình tượng, nhất thời nhịn đến đỏ cả mang tai.

- Ha ha, tốt rồi! Hiện giờ bên ngoài chắc chắn đám người những thế lực khác đã xông vào! Đệ có ý này...!

...!

- ----o0o-----

Đúng như Tiểu Thần dự đoán. Ngay khi trời quang mây tạnh, đã không còn sự uy hiếp từ quỷ âm, lúc này ở bên ngoài các thế lực vẫn còn tập trung đông đủ, nếu không muốn nói, hiện tại còn đông hơn gấp bội mấy ngày trước.Hầu như tinh anh của tất cả các môn các phái ở cảnh giới Đoạt Nguyên đều có mặt, đây là sự kiện rất hiếm khi xảy ra, bởi vậy bọn chúng không bao giờ bỏ qua cơ hội ngàn năm có một như thế này.

Thực ra, vào những ngày trước, thậm chí đêm hôm qua đã có không ít kẻ ỷ vào Pháp khí lợi hại, càng tin tưởng ở năng lực bản thân, âm thầm theo các con đường khác nhau xung quanh Thiên Phạt Lâm, ý đồ tiến vào chiếm tiên cơ.

Bọn chúng nhân lúc quỷ âm yếu ớt, ngang nhiên xâm nhập, tuy nhiên đám người đó không thể ngờ, bên ngoài Thiên Phạt Lâm chỉ là dư ba ảnh hường, chính thức đặt chân vào vùng đất nguyền rủa mới thực sự biết cái gì là địa ngục trần gian, rốt cuộc tới chín phần những kẻ khinh xuất, phải bất hạnh bỏ mình, chỉ lác đác vài gã may mắn thiếu tay thiếu chân chạy ra kịp, từ lúc đó mới dập tắt ý định rục rịch của đám người còn lại.

Thế nhưng hiện tại đã không còn gì ngăn trở, bất kể là ai, dù là đệ tử của danh môn chính phái, tà ma ngoại đạo, tán tu vô định, hay thậm chí đã xuất hiện những đệ tử tới từ vùng đất khác nhao nhao như đàn kiến, lao thẳng về hướng trung tâm, chính là hướng Thiên Phạt Lâm phát sinh dị biến.

Không mất bao lâu, người của Thiên Nguyệt Tông cùng Bách Thư Môn do xuất phát ở điểm gần nhất, đã đến trước.

Cầm đầu nhóm người Thiên Nguyệt Tông là tên thiếu niên mi thanh mục tú đang chắp tay sau lưng, thần tình kiêu ngạo không khách khí đảo mắt quan sát đến nhóm người gần đó.

Thân hình cân đối của gã, lại vận ngân sam bó sát càng tôn lên vẽ thiếu niên anh tuấn. Bất quá, đó chỉ là vẻ bên ngoài, đưa tay bốc đại cũng lôi được cả nắm, chính yếu là nếu nhìn cảnh giới viên mãn của y, thì kẻ khác mới phải chấn kinh. Thoạt nhìn gã ta nhiều lắm cũng chỉ chưa đến hai mươi, ở độ tuổi này mà đã có tu vi như thế, thật sự có thể nói là thiên tài tu luyện.

Đi phía sau chừng mười mấy tên, cảnh giới có cao có thấp khác nhau, thế nhưng người thấp nhất cũng không kém, đã là Đoạt Nguyên lục tầng đỉnh.

Bên phía Bách Thư Môn, đi đầu là nữ tử chừng mười tám, da dẻ trắng nhợt, một thân thanh y thướt tha, gương mặt lạnh lùng thủy chung không liếc đến bất cứ ai, chỉ nhất nhất giương đôi mắt như hàn băng nhìn vào tòa lầu do hắc thạch dựng thành. Phía sau nàng ta cũng chừng hơn mười đệ tử, so với bên đám người Thiên Nguyệt Tông cũng không sai biệt bao nhiêu.

Tuy nhiên, lúc này nếu Tiểu Thần có mặt, chắc hẳn sẽ giật mình kính ngạc, bởi vì trong đám này lại không ngờ xuất hiện một người quen của hắn. Chính là gã họ Lưu mà trước đây từng cho Tiểu Thần đi nhờ xe ở bên ngoài Thanh Thạch Thành*.

(Xem lại chương 15-17).

- Lãnh Sương tiểu muội! Thế nào chúng ta cùng hợp tác tiến vào chứ?

Thiếu niên cầm đầu nhóm Thiên Nguyệt Tông lên tiếng, không chút che giấu ánh mắt vô sĩ, quét tới lui trên cơ thể nữ nhân họ Lãnh.

Nét mặt hiện rõ sự chán ghét, Lãnh Sương lạnh giọng.

- Hiên Viên Linh Nhất! Đừng nghĩ ngươi là thiên kiêu của Thiên Nguyệt Tông rồi có thể hồ đồ với ta! Ngươi quên rằng đã vào đây, đừng nói là hợp tác, có trở kiếm giết nhau cũng không ai nói được gì!

Hiên Viên Linh Nhất hừ lạnh, nghĩ thầm trong bụng.

- Ả tiện nhân này sớm muộn ta cũng bắt về làm đồ chơi!

Trong khi không khí giữa hai bên có chút căng thẳng, đột nhiên từ xa giọng nói đầy trầm trồ, thanh âm có chút méo mó vang lên.

- Ta còn tưởng là ai, hóa ra Lãnh tiên tử cùng Hiên Viên huynh đã tới trước! Diệp mỗ ra mắt chư vị.

Ngay lúc đó, bất ngờ lại tiếp tục có vài tiếng nói văng vẳng theo sát.

- Ha ha, náo nhiệt như vậy không thể thiếu Phạm mỗ!

- Huyết Ma Môn, Lê Phương Nam xin chào chư vị! Ha ha! Lãnh tiên tử lâu ngày không gặp! Nghe bảo tiên tử đã bắt đầu thu thập Thiên Tuyệt Khí, đã có ý định tiến giai rồi sao? Ha ha!

- Hừ! Không phải chuyện của họ Lê ngươi! Không cần ngươi bận lòng! – Lãnh Sương cau mày, giọng nói mang theo hàn ý.

Cho dù là ai nghe qua chỉ là cảm thấy rằng Lê Phương Nam hỏi bâng quơ, thế nhưng những kẻ trong đám này có ai không phải thiên kiêu của thế lực một phương. Lại có ai không hiểu nếu một Đoạt Nguyên giả đang trong giai đoạn tụ tập Thiên Tuyệt Khí lợi hại hơn rất nhiều so với đồng giai.

Điều này có nghĩa là, trong tràng tranh đoạt sắp tới, nữ tử họ Lãnh kia hoàn toàn chiếm ưu thế áp đảo.

Bởi vậy, chỉ từ một câu nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt, tên Lê Phương Nam đã có thể phân tách hầu hết những thế lực có mặt ở đây thành hai thái cực, trong đó vô tình Lãnh Sương chiếm trọn một vị trí lớn nhất.

Tất nhiên, điều này chưa hẳn là sẽ có người chấp nhận hợp tác với gã, bất quá vì câu nói đó mà tất cả ánh mắt có kiêng dè, có sát khí, có lãnh đạm đều đã tập trung vào Lãnh Sương, không còn mấy ai để ý đến bản thân hắn. Chỉ cần bấy nhiêu đó thôi, đối với Lê Phương Nam đã quá đủ.

- Hừ! Không phải chỉ mình ta thôi đâu! Ta nói đúng chứ Hiên Viên công tử?

Lãnh Sương không mặn không nhạt, đưa tay vén tóc, nhếch miệng nói, đơn giản ném mũi dao sang bên phía Thiên Nguyệt Tông.

Thanh âm vừa dứt, nhất thời toàn trường im lặng, ánh mắt đổ dồn vào gã Hiên Viên Linh Nhất, khiến gã ta không khỏi đổ mồ hôi hột.

Nói là Đoạt Nguyên viên mãn tụ tập Thiên Tuyệt Khí lợi hại hơn, nhưng không có nghĩa là có thể một tay che trời, huống chi ở đây đều không phải hạng tầm thường, càng không phải kẻ lương thiện để người khác khi dễ. Trong bất giác đũng quần Hiên Viên cảm thấy có hơi ấm bốc lên.

Chương 65: Ngũ hành giới địa

Đang yên đang lành tự dưng bị nữ nhân Lãnh Sương lôi vào sự chú ý của kẻ khác, khiến cho Hiên Viên Linh Nhất mặc dù vừa sợ vừa giận, một bụng căm tức muốn đè ngay ả xuống để thể hiện dâm uy.

Tuy nhiên hắn ta cũng chẳng phải ngu ngốc, nhiều lúc chỉ vì việc nhỏ như vậy mà lên tiếng thanh minh, ở tình hình hiện tại, cố gắng giải thích thì vấn đề dễ dàng chạy theo chiều hướng càng bôi càng đen, tốt nhất ngậm miệng không thừa nhận cũng không phủ định mới coi như thượng sách. Ít ra cũng sẽ có người hoài nghi, ngờ vực Lãnh Sương gắp lửa bỏ tay người.

Trong nhất thời không khí xung quanh mờ hồ có dấu hiệu trở nên vô cùng căng thẳng. Ngoài mặt những tông môn gia tộc kia tuy là cộng đồng đối phó Hạo Dương Phái, thế nhưng trên thực tế giữa bọn chúng cũng chẳng tốt đẹp gì, vẫn thường xuyên bày ra sinh tử chém giết tranh dành lợi ích.

Đúng lúc này, gã họ Phạm dẫn theo năm sáu huynh đệ tiến tới, cười ha hả cất giọng thờ ơ.

- Được rồi, chuyện đâu còn có đó! Thiết nghĩ phải xem thử chỗ này có gì quý giá hay không mới tính tiếp được! Lúc này hơn thua miệng lưỡi há có lợi lộc. Chư vị, Phạm mỗ không khách sáo đi trước một bước đây... Ha ha!

Nói đoạn hắn hiên ngang ưỡn ngực dẫn theo đội ngũ, từng bước khoan thai, tư thái rõ ràng biểu lộ mặc kệ mấy tên kia muốn đánh muốn giết gì cũng không liên can tới lão tử, lão tử tới đây để tầm bảo không phải kiếm chuyện sinh sự.

Không thể không nói, biểu hiện của tên này thật sự khá ngông cuồng, thái độ đúng theo lối gợi đòn trong truyền thuyết mà người đời thường hay nhắc tới, tuy nhiên hành động khệnh khạng của y, chẳng những không có bất cứ kẻ nào có ý định gây khó dễ, ngược lại còn mừng thầm vì có tên điên muốn làm đá dò đường.

Thực tế ở tu luyện giới, mỗi khi thám hiểm những địa phương chưa từng có dấu chân người, hầu hết ai nấy đều mang tâm lý dè dặt. Không bao giờ có chuyện khinh suất đem thân mạo hiểm, hiện tại, tên họ Phạm lại khoa trương lớn lối như thế này, chỉ có hai nguyên nhân. Một là hắn ta quá ngu dốt, hai là tên này khả năng nắm được tin tức gì đó mới đủ can đảm làm người tiên phong.

Nếu liếc thoáng qua bên ngoài Xích Quỷ Bảo, ngay lối vào chỉ có hai cánh cửa tạo thành từ hắc thạch, ngoài việc xem ra hơi chút nặng nề cùng một số dấu vết chạm trỗ dị thường lưu lại theo năm tháng, thì hầu như chẳng có gì quá đỗi đặc biệt.

Bất quá chuyện không đặc biệt lại rơi vào hoàn cảnh đặc biệt mới khiến con người ta nảy sinh nhiều sự suy đoán.

Nếu người tâm tính cẩn mật nhìn vào, chắc chắn sẽ nhận ra vài chi tiết đáng nghi.

Đa phần những cổ di tích xuất thế như thế này, thường thường là phong bế khép kín, thậm chí việc có cơ quan cạm bẫy hay là năng lượng kết giới bất thình lình xuất hiện đem kẻ xâm nhập chấn thành mạt phấn cũng chẳng có gì kỳ lạ. Còn như chuyện cửa mở tung, chẳng khác gì đang dang rộng vòng tay chào đón, nói không có nguy hiểm, có quỷ mới tin.

Trong mắt tất cả những kẻ đang hiện diện, dù là ai cũng đều cho rằng ít nhiều tên họ Phạm kia nhất định sẽ gặp trở ngại, làm gì có chuyện đơn giản dễ dàng đến mức nói vào là vào.

Bởi vậy, đa số bọn chúng đều đang cười thầm yên lặng, trông chờ xem gã phách lối kia ăn phải qua đắng ra sao, hoặc tốt nhất thì chết luôn mới càng hoàn hảo.

Bất quá cuối cùng sự thật lại trái ngược với suy nghĩ của những kẻ đó, chẳng có cái gì mà lôi quang liệt hỏa, hay là phi tiêu ám khí như mạn thiên hoa vũ bay ra. Gã làm phách kia nhẹ nhàng khuất sau cửa đá, một cộng lông cũng không rơi rụng.

Vài hơi thở nhẹ nhàng qua mau.

Trong nhất thời đám người còn lại mới giật mình tỉnh ngộ, tiếng la hét om sòm, tiếng chửi mắng inh ỏi, nhao nhao nối đuôi nhau, có bao nhiêu tốc độ liền dùng bấy nhiêu, hò hét xông thẳng về hướng tên họ Phạm vừa biến mất.

Ngay khi đó, đột nhiên phía sau những tàn cây rậm rạp, Thạch Thiên Phủ cùng hai gã hộ vệ mấy hôm trước đã gặp qua Tiểu Thần thình lình xuất hiện bước ra, nheo mắt ngó đến bóng lưng gã cuối cùng trong đám người phía trước.

Đưa bàn tay đầy lông lá, xoa xoa cằm, hắn ta cười nhàn nhạt.

- Không nghĩ đến lần này lại tập trung đông như vậy! Mấy vị bằng hữu từ xa bên kia... Có muốn vào cùng hay không?

Lời vừa dứt, cách đó không xa, ba tên thiếu niên trạc tuổi như nhau, phong khinh vân đạm cất từng bước tựa hồ đang đi dạo ở hậu hoa viên.

Đi đầu là một gã vận bạch y, ánh mắt lấp lánh tinh quang, làn da trắng như ngọc thạch, miệng cười rạng rỡ khiến cho kẻ đối diện khó lòng nảy sinh ác cảm, đặc biệt mái tóc kỳ dị ánh lên màu tử kim, lại xõa dài tùy tiện xuống ngang lưng, càng tôn lên vẻ xuất trần của hắn. Nhẹ xếp chiếc quạt trên tay lại, ôm quyền hắn khẽ nói.

- Tại hạ Công Tôn Tú! Gặp qua tiên sinh!

- Họ Công Tôn? Ngươi không phải người Việt Châu?

Thạch Thiên Phủ cau mày, thần tình nghi hoặc, hai gã trung niên hộ vệ cũng âm thầm cảnh giác, giương ánh mắt không mấy thiện cảm quét về phía bạch y thiếu niên.

- Đúng vậy, tại hạ là đệ tử của Vạn Tự Các thuộc liên minh Chính Đạo Trung Nguyên Khu! Lần này có việc đi ngang, vô tình thấy dị biến trên bầu trời, cho nên mới mạo muội tiến vào xem thử! Nếu có điều gì mạo phạm quý bản địa, xin được lượng thứ!

Từng chữ từng từ thốt ra khỏi cửa miệng đều đặn như viết sẵn, tựa hồ như đã trải qua nhiều năm đèn sách, rất coi trọng lời ăn tiếng nói của bậc nho gia. Phong thái nhã nhặn đầy lễ độ, không có chút ý tứ coi mình là thượng vị giả của những tông môn lớn mạnh.

- Mạo phạm thì không, chỗ này cũng không phải nhà của ta, tất nhiên ta không tiện ngăn cản. Hừ! Tuy nhiên nếu ngươi ở đây có ý đồ làm loạn, đừng trách ta không báo trước! Việt Châu ta cũng không phải hoàn toàn là yếu đuối trong mắt người Trung Nguyên Khu các ngươi!

Nói đoạn Thạch Thiên Phủ bỏ lại sau lưng, chẳng thèm đoái hoài đến tên Công Tôn Tú đang ôm quyền hướng đến mình, nhanh chóng đi thẳng về phía Xích Quỷ Bảo. Mặc dù bên ngoài gã kia nhìn như rất khiêm tốn dễ gần, thế nhưng họ Thạch hắn đây cũng không muốn dây dưa với những kẻ ngoại lai như vậy, bởi vì trong lòng hắn luôn luôn xác định một điều, không đồng tộc tất có dị tâm.

Đợi khi thân hình Thạch Thiên Phủ biến mất hoàn toàn sau hai cánh cửa, một trong hai tên thiếu niên bên cạnh Công Tôn Tú nhếch môi, khinh khỉnh buông lời.

- Công tử tại sao cần ăn nói như thế với đám hạ đẳng này cơ chứ?

Liếc nhẹ đến gã, Công Tôn Tú cười cười, xòe quạt phe phẩy vài cái mới lên tiếng.

- Được rồi! Chúng ta là đi xem náo nhiệt, không cần thiết thì không nên ra tay... Hơn nữa, tên to con ban nãy cũng không phải hạng đơn giản... Lần sau ngươi nên kiểm điểm lại bản thân, không được phép khinh thường bất cứ người nào! Ngươi rõ chưa!

- Tiểu nhân đã hiểu! – Tên thiếu niên ăn mang như thư đồng khom người, ánh mắt không giấu được vẻ sợ hãi.

- ----o0o-----

Quay trở lại thời điểm ngay khi gã họ Phạm dẫn đội đi trước, bước chân đầu tiên, chạm phải phạm vi bên trong Xích Quỷ Bảo.

Bất thình lình không gian rung động, dường như bên dưới mặt đất có biến hóa rất nhỏ.

Tại tầng thứ năm, đám người Tiểu Thần chợt cảm thấy trời đất quay cuồng, không khí như xoắn lại xé toạc hết tất cả những gì trước mắt, lập tức chấn cho ba tên đang hì hục chia chác đồ đạc phải ôm đầu, lăn quay ngã sóng soài lên nền đá, bất tỉnh nhân sự.Ở tầng thứ nhất, sau khi ổn định được cơ thể, đột nhiên đập vào song nhãn gã họ Phạm là phiến thiên địa toàn sắc thái hồng rực, lập lòe như ánh lửa. Thiên địa trải dài vô tận nhìn không thấy điểm cuối cùng, toàn bộ bất kể là rừng núi, sông hồ thủy chung chỉ duy nhất màu của hỏa diễm.

Trong phút chốc, gã chưa kịp định thần thì ngay phía sau, lục đục tiến vào trên dưới mười người, đủ mọi loại trang phục của mấy tông môn, gia tộc khác nhau, tuy nhiên bất kể là ai cũng không tránh khỏi một phen hốt hoảng, thất thần nhìn về cảnh tượng trong mắt.

Đang khi tâm trí còn bàng hoàng kinh hãi, bỗng nhiên thanh âm kẻ nào đó hét toáng lên.

- Huynh đệ của ta đi đâu rồi? Tại sao không có ai?

Ngay lúc đó.

- Chuyện gì thế này, Thiên Nguyệt Tông vì sao chỉ có ba người chúng ta, Hiên Viên sư huynh đâu rồi?

- Diệp gia huynh đệ?

- Quái lạ, huynh đệ Phạm mỗ...

Thanh âm đè lên thanh âm, có người hốt hoảng, có người chạy loanh quanh hy vọng tìm kiếm được chút dấu vết, lại có người nhíu mày suy nghĩ.

Bỗng chốc như thể đã nhìn ra sự việc, một trong những kẻ có mặt ở đây, quay đầu chạy ngược rời khỏi, chớp mắt hắn ta đã đứng ở bên ngoài, phía sau lưng vẫn là hai cánh cửa đá nặng nề như chưa từng có vấn đề gì xảy ra.

Cắn răng, gã lại tiếp tục lần nữa nhảy vào, có điều không phải xuất hiện ở địa phương ban nãy, mà ở đây, toàn bộ chỉ là màu xanh lục, rừng cây bạt ngàn, bầu trời mặt đất, trước sau đều là màu xanh của lá cỏ.

...!

Trong phiến thế giới xích hồng, họ Phạm đang âm thầm dâng lên sự cảnh giác, phân vân có nên quay trở lại hay không, thì bất chợt ngay chỗ cửa ra, hào quang xao động, Hiên Viên Linh Nhất bước vào.

Ánh mắt âm hàn quét qua những kẻ đang có mặt, lại thoáng trông thấy họ Phạm đang chăm chú nhìn mình, gã mở miệng nói trước.

- Phạm Kiếm Thông? Ngươi ở đây sao?

- Hỏi thừa! Vì sao ta không thể ở đây? - họ Phạm bĩu môi.

Hiên Viên Linh Nhất cười nhạt, nhấc chân bước đến mấy tên sư đệ bên kia, đồng thời hạ giọng.

- Nơi này có cổ quái, không cần thiết tiếp tục, chúng ta quay về bẩm báo sư môn! Chờ định đoạt mới tính sau. May mắn là lối ra vào cố định, cho dù bị dịch chuyển cũng tạm thời không có bao nhiêu nguy hiểm!

- Sư huynh! Không lẽ để cho...

- Câm mồm! Ta đã tự mình kiểm chứng, lối ra vào có một, nhưng lại tùy thời dịch chuyển chúng ta đến nơi bất đồng! Địa phương quỷ dị như thế này, không phải chúng ta có thể tìm hiểu!

Tên sư đệ trong số đó có chút không cam tâm mở miệng, thế nhưng Hiên Viên Linh Nhất lập tức gằn giọng quát khẽ.

Trong lúc nhóm người Thiên Nguyệt Tông còn đang thương lượng, dự định bỏ qua sự kiện lần này, đang toan tính quay đầu rời khỏi, thì đột ngột, cách đó chừng trăm trượng một tên đệ tử Diệp gia vì hiếu kỳ chạy loạn, đã phát hiện thứ gì đó cực kỳ chấn kinh, hét lớn.- Kia... Kia là... Cái gì? Là... Là thượng phẩm Pháp khí?

Mười mấy người, hai mươi mấy ánh mắt lập tức đổ dồn về hướng đó.

Từ xa, nằm lăng long lóc dưới nền đất đỏ rực, lẫn trong đám loạn thạch không ngờ xuất hiện một vật gì đó, hình thù tựa hồ có chút giống với thủ trạc. Thế nhưng màu sắc cùng vẻ bên ngoài lại không phải những thứ thường thấy ở thời đại này.

Chính xác là một chiếc vòng tay màu xích đồng.

Chỉ nháy mắt, đừng nói là Phạm Kiếm Thông, thậm chí gã Hiên Viên Linh Nhất tâm trí đang muốn quay về, cũng khó có thể dằn lại sự ham muốn, đôi mắt sáng rực bất kể có nguy hiểm ẩn tàng đâu đó hay không, dùng tốc độ nhanh nhất có thể, lao đi như điện.

- Tiểu tử Diệp gia, tránh ra, đừng để Phạm mỗ ra tay...

Phạm Kiếm Thông gầm lên, tu vi Đoạt Nguyên đại viên mãn ầm âm bộc phát, quanh thân thể kiếm khí vờn quanh như hàng trăm vệt sáng liên tục khuấy động.

- Hừ! Ngươi coi ta không có ở đây sao?

Hiên Viên Linh Nhất chẳng hề chịu thua kém, ngoại trừ tu vi trên căn bản ngang bằng với Phạm Kiếm Thông, thì gã đã bắt đầu tụ tập Thiên Tuyệt Khí, càng là Hàn Khí cực lạnh khó tìm. Thế cho nên, Nguyên lực của gã đã bắt đầu có được sự lợi hại ban đầu của những yếu tố vượt ra khỏi phạm trù Đoạt Nguyên giai.

Chỉ thấy quanh thân thể gã, từng đợt quang mang như ánh trăng bạc, bao phủ phạm vi hai thước thành hình cầu, lại không ngừng tràn ra từng tia vụ khí tựa như xúc tu đang ngoe nguẩy kèm theo cái rét lạnh đến thấu xương.

Đợi đến khi cả hai vừa lao tới mục tiêu, tên đệ tử Diệp gia nhất thời hốt hoảng, gã bất quá mới chỉ là Đoạt Nguyên thất tầng, dưới áp lực của hai kẻ như Hiên Viên Linh Nhất cùng Phạm Kiếm Thông, có cho thêm mấy lá gan, gã cũng không dám chống đối, lập tức nhảy lui lại, nhường đường cho đối phương.

Thế nhưng, trong nháy mắt trước khi hai tên kia kịp thời áp sát phạm vi mười trượng, chiếc vòng đột nhiên phát ra quang mang dữ dội, lao thẳng lên cao, độn quang chớp động, tất cả còn lại trong ánh mắt những kẻ ở đây là một chuỗi tàn ảnh mơ hồ kéo thành chiếc đuôi ở cuối chân trời.

- Đuổi theo...

Không biết là ai lên tiếng, thủy chung tên nào tên nấy quên mất bản thân đang ở địa phương nào, gấp rút nhấc chân mở hết tộc lực nhắm hướng phía xa lao nhanh.

Chim chết vì mồi, người chết vì lòng tham...

Hiên Viên Linh Nhất thoáng dừng lại, liếc nhìn thân ảnh Phạm Kiếm Thông như vũ bão, rốt cuộc cũng cắn răng liều mình theo sát. Đáy lòng tự nhủ.

- Con bà nó! Phú quý trung hiểm cầu!*

(*Phú quý trung hiểm cầu: phú quý thì từ trong nguy hiểm mà có)

Cùng thời điểm đó, tại nơi khác, ở đây hoàn toàn bị băng tuyết bao phủ, tất cả chỉ một màu trắng tinh khiết.

Lãnh Sương đang cùng Lê Phương Nam đối chiến, đánh đến thiên hôn địa ám.

Mặc dù tên họ Lê ngày thường thích dùng quỷ kế để hãm hại địch, rất ít khi thấy gã xuất thủ, thế nhưng bản lĩnh của y cũng không phải dạng vừa, có thực sự chém giết mới rõ ràng, ba mươi sáu thức Huyết Ảnh Đao vô cùng lợi hại, ngoài đạo đạo đao mang như tấm màn che chắn khắp bốn phương tám hướng, thì huyết sát lệ khí phát ra khiến địch nhân lâm vào choáng váng, dễ dàng đánh mất bản tâm cực kỳ khó chịu.

Bất quá, lần này gã đụng phải khắc tinh, Lãnh Sương với tuyệt học thành danh của Bách Thư Môn môn đệ, hạo nhiên chánh khí tầng tầng như sóng vỗ, lớp sau dồn lớp trước liên miên bất tuyệt. Huống hồ nàng hiện tại đã tụ tập được Hạo Nhiên Khí vào cơ thể, nếu không phải ý chí truy cầu lực lượng tối đa, nàng ta đã có thể nhất cử đột phá lên Tinh Đấu giai bất cứ khi nào.

Hạo nhiên khí trời sinh quỷ tà bất xâm, huyết sát lệ khí cũng thuộc vào dạng âm tà, cho nên nhất thời Lê Phương Nam từ từ triệt để lâm vào hạ phong, cứ đà này, sớm muộn cũng sẽ tán mạng dưới tay nàng.

- Lãnh tiên tử! Không phải chỉ vì một câu nói của Lê mỗ khiến ngươi thực sự động sát khí?

- Nữ nhân thường rất nhỏ mọn! Có đầu thai cũng nên ghi nhớ điều này! Chết đi!

- Con mẹ ngươi xú bà nương! Đừng tưởng ta sợ... Bức ta đến đường cùng ngươi cũng không sống tốt!...

Hiển nhiên không ai muốn bó tay chịu chết, Lê Phương Nam càng không phải loại như vậy, dù gì cũng đã đến Đoạt Nguyên viên mãn, trong tay ít nhiều cũng có vài thứ bảo mệnh, thế nên lời nói của hắn ta không phải đe dọa suông, mà là sự thật.

Mím chặt môi, gã cố gắng chống đỡ giây lát, lựa thời cơ lui lại mấy bước.

Khi thân hình Lãnh Sương từ trên cao mang theo hàng trăm hư ảnh xuất phát từ chiếc bút lông trên tay vẩy xuống, từng đạo vệt đen của nét mực vẽ trong không khí, bén ngót như lợi kiếm, lao thẳng đến đỉnh đầu gã. Bất thình lình, Lê Phương Nam đẩy hai bàn tay khỏi đỉnh đầu, giữa mỗi lòng bàn tay không ngờ có hai đạo phù lục giống nhau như đúc.

- Nguy... Trung phẩm phù Hỏa Xà!!!

Lãnh Sương giật mình, đôi chân thon dài như chuồn chuồn điểm nước, chạm nhẹ vào phiến đá, lộn ngược về phía sau mấy vòng, đồng thời tay còn lại không chút chần chờ vỗ thẳng vào lồng ngực đang phập phồng. Ngay tức khắc quanh thân nàng xuất hiện quang ảnh hoa sen bao phủ.

- Trung phẩm phù Liên Hoa Đài! Ngươi...

Họ Lê hốt hoảng, thừa hiểu trung phẩm đối trung phẩm thì chẳng còn bao nhiêu tác dụng, tuy gã có hai tấm, thế nhưng làm gì có ai đứng yên cho y thoải mái công kích. Bởi vậy, nhân lúc Lãnh Sương lùi lại, gã ta vội vàng quay đầu cắm cổ chạy như bay, chỉ kịp nói vọng lại, giọng nói đầy căm phẫn.

- Lãnh Sương, mối nhục ngày hôm nay ta nhớ kỹ...!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau