THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Tề tựu

Sau khi chứng kiến màn giao thủ trong nháy mắt xảy ra, rồi lại chớp mắt kết thúc giữa hai nhân vật cấp bậc đỉnh phong.

Mặc dù cảnh tượng có vài phần khiếp đảm do hàng ngàn hư ảnh núi sông ầm ầm hiển lộ đến kinh tâm động phách, liên tục đối kháng cùng chữ “Diệt” phủ đầy liệt diễm tựa hồ có thể đốt cháy vạn vật. Thế nhưng hầu như tất cả không ai biết được, hay là hiểu rõ sự hung hiểm bên trong đó ẩn giấu dữ dội đến bao nhiêu, nhiều nhất cũng chỉ mơ mơ hồ hồ cảm nhận lần đối chiêu này thật đặc sắc hiếm có, bởi vì chẳng mấy ai ở đây thường xuyên được quan sát Liệt Nhật cảnh giới xuất thủ bao giờ. Thậm chí lão già họ Ung kia cũng chỉ lờ mờ nhìn ra được vài điểm ảo diệu đằng sau.

Cùng là phận nữ nhân, nhưng không ai trong số hai người họ là kẻ ăn chay lương thiện, ngay khi bắt đầu xuất chiêu, liền sử dụng một trong những đòn sát thủ mạnh nhất chẳng hề có ý định khoa tay múa chân thăm dò gì cả, ra tay liền muốn mạng đối phương ngay tức khắc.

Ngô Thi Âm dùng thức hai trong Ngũ Tự Diệt Tuyệt Ngôn, là công pháp nhất mạch truyền thừa của nhà họ Ngô, cũng chính là công pháp thành danh mấy ngàn năm trước của Ngô gia gia chủ đời thứ nhất. Tuyệt học này chia thành Pháp Diệt Tịnh Thế Độ, năm chữ theo đó mà xuất hiện cùng diệu dụng mỗi thức mỗi khác nhau. Đã từng có lời đồn, năm xưa vị gia chủ đời thứ nhất thành công tu thành ngũ tự, một thân tuyệt học xưng bá vô địch thủ Hạ Nguyên Khu thời bấy giờ.

Về phần Tử Nguyệt, Pháp khí vừa rồi nàng dùng để đối kháng với chữ “Diệt” chính là phỏng chế phẩm của Pháp Bảo Sơn Hà Cẩm Tú Đồ, một trong thất đại Pháp Bảo danh tiếng nhất của Thần Nam đại lục. Mặc dù chỉ là hàng nhái, nhưng uy lực vẫn không thể xem nhẹ, bởi vì bản thân nó chân chính có được ba phần uy lực của bản gốc. Tuyệt nhiên không phải những thứ như thượng phẩm pháp khí bình thường có thể so sánh. Nếu như lúc bình thường, cường giả Viên Nguyệt cảnh dám tự thân đón đỡ, không chết cũng sẽ bị lột xuống một lớp gia.

Sau tất cả, người ngoài nhìn thì đại khái ngang tay, chiêu qua chiêu cũng nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi. Bất quá kẻ trong cuộc tự ai người nấy hiểu, thắng thua đã phân biệt trên dưới rõ ràng.

Tử Nguyệt thực sự rất kiêng dè Ngũ Tự sát chiêu của La Sát Nữ kia, bản thân nàng thủy chung chỉ tu luyện một loại pháp môn bậc trung thượng, đến cảnh giới hiện tại tất cả là dùng đan dược chồng chất mà lên, khi đột phá cảnh giới cũng không dùng bất kỳ loại nào trong Ngũ Tuyệt Khí để thăng cấp, mà là dùng vài loại Thiên Tuyệt Khí cơ bản nhất. Trên thực tế khi giao đấu nàng hoàn toàn dựa vào số lượng pháp khí cất giữ trong người là chính.

(*Ngũ Tuyệt Khí, Thiên Tuyệt Khí: sẽ giải thích ở những chương tiếp theo)

Ngô Thi Âm thì trái ngược, Ngô gia không có nhiều pháp khí để nàng dùng, vả lại ngay chính bản thân nàng cũng khinh thường sử dụng ngoại vật làm vốn, một thân công phu thực lực của nàng là đổi bằng máu cùng tuế nguyệt dài đăng đẵng từng bước mới có. Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa nàng khinh thường đối phương, ngược lại nàng hết sức đề phòng cẩn thận không dám có chút lơ là bỏ qua cảnh giác. Chỉ mới ra tay đối phương đã không tiếc vốn liếng ném ra một món phỏng chế Pháp Bảo uy lực không tầm thường, ai biết tiếp tục chơi tới nữa lỡ như có Pháp Bảo hàng thật giá thật xuất hiện, thì khó có thể nói trước ai chết về tay ai.

Từ những vấn đề e dè lẫn nhau khiến giữa song phương luôn có sự cẩn trọng nhất định, rốt cuộc ngoài mặt ai nấy cũng chỉ hàm hồ nói vài câu miệng lưỡi, ngầm đánh giá tình hình rồi tạm thời dừng tay.

Tự hiểu chưa đến lúc phải xuất hết toàn bộ vốn liếng phân định sinh tử. Muốn trở mặt ngửa bài với nhau cũng cần thời gian chuẩn bị đối sách kỹ càng. Ở tầng thứ như mấy người bọn họ, muốn hoàn toàn diệt sát đối phương trong chốc lát là điều vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói ở một khía cạnh nào đó chính là bất khả thi

Tuy nhiên lúc này Ngô Thi Âm đã hoàn toàn không còn đặt nặng vấn đề đó trong lòng, nàng thống lĩnh nhân thủ Ngô gia chạy tới đây ngay từ đầu không phải có ý tứ đến Thiên Phạt Lâm, cũng không phải cố ý đến đây gây chuyện sinh sự, tất cả là xảo hợp trên đường gặp phải nên mới xuất hiện trước tiên so với những thế lực khác.

Mọi chủ ý ban đầu của nàng hiện tại đã thay đổi, tất cả đều đặt trên người của gã thanh niên tên Lý Mục, ngay khi dùng thức thứ nhất của Ngũ Tự, cũng chính là chữ “Pháp” vô hình vô ảnh chuyên môn công kích thần hồn, tấn công vào thức hải họ Lý, nàng phát hiện trên người gã, không ngờ có dấu hiệu của loại khí tức tựa như bậc đế vương không cho phép bất kỳ ai khinh nhờn, điều đó khiến nàng giật mình nghi hoặc suy nghĩ rất lâu. Cảm giác như đã nghe qua tình huống tương tự như vậy, có điều trong nhất thời nàng vẫn không nhớ rõ, chỉ đành lưu tâm bản thân về sau nhất định phải xem xét kỹ lại chuyện này.

- Tiểu chủ nhân, ta ngửi thấy trên người gã kia có mùi nguy hiểm! Nhưng mà nhìn sao thì hắn cũng chỉ mới là Tinh Đấu hậu kỳ, cổ quái... cổ quái! – lão già họ Hạ âm thầm lên tiếng nhắc nhở.

- Hừ! Giết! Tránh đêm dài lắm mộng! Bóp chết từ trong trứng, xem hắn có thể gây bao sóng gió! – lão già còn lại lúc này đã ngừng khóc, liếm liếm môi nói. Bộ dáng so với lúc trước đúng là một trời một vực.

- Chậm rồi, người của chúng đã tới!

Ngô Thi Âm lắc đầu, không phải nàng chưa từng nghĩ đến chuyện ra tay diệt trừ hậu hoạn, nhưng trong tích tắc không thể kịp thời hạ sát Lý Mục do ả Tử Nguyệt từ đầu tới cuối luôn theo sát hắn, chưa tính đến việc nàng đã nhận ra khí tức Liệt Nhật cảnh đang cận kề nơi đây, thậm chí có tới năm người.

Tính luôn Tử Nguyệt thì so ưu thế bên phía nàng đã yếu hơn đâu chỉ một bậc.

Mặc dù lần này do hai đầu yêu thú của phụ thân để lại làm hộ vệ gia tộc, thành công đạt đến Liệt Nhật giai, đã hóa thành hình người. Cũng tức là hai lão già bạch y phía sau nàng, nhưng chỉ bằng vào ba người bọn họ thì cũng không thể làm gì được đối phương, nếu như không muốn nói chưa biết chừng còn có thể bị phản sát, bị đối phương giết ngược trở lại.

Bởi vậy thần tình của Ngô Thi Âm hiện thời đang rất căng thẳng, làm gì còn tâm tư nghĩ đến chuyện đối phó với một tên tiểu tử Tinh Đấu. Chỉ âm thầm trách mắng trong lòng.

- Tên khốn Nguyễn Tề, tại sao giờ còn chưa đến!? Tính ra nơi này cách Hạo Dương Phái chưa đến ngàn dặm, lẽ thường hắn phải đến đầu tiên mới phải!

Trong nháy mắt, người thứ hai cảm nhận được khí tức nguy hiểm không ai khác chính là Tiểu Thần, hắn thủy chung luôn yên lặng quan sát mọi diễn biến từ khi Tử Nguyệt vừa đến. Ngay khi Ngô Thi Âm vừa nhắc nhở mọi người, thì chỉ vài hơi thở Tiểu Thần đã ngẩng mặt lên cao, đôi mắt nhíu lại, bỗng chốc tim đập mạnh như muốn nhảy khỏi lồng ngực.

Điều này làm cho Ngô Thi Âm cười cười liếc đến Tiểu Thần đầy ẩn ý. Không thể tin được chuyện một tên tiểu tử chỉ mới là Đoạt Nguyên lục tầng lại có thần thức bao phủ thiếu điều kinh khủng hơn những tồn tại đỉnh phong.

Đây rõ ràng là một tên quái thai, có kho tàng trong người nhưng lại chẳng biết, cũng như chẳng thể nào lấy ra sử dụng. Bất giác trong lòng nàng ta dâng lên suy nghĩ, hay là trở mặt luôn với tên Nguyễn Tề bắt tên nhóc này về cẩn thận nghiên cứu xem rốt cuộc trong người hắn có dấu bí mật gì hay không.

Quay trở lại nơi nhóm người Tử Nguyệt tụ tập, lúc này đang xôn xao những âm thanh “bợ khu” của mấy tên đứng đầu tiểu gia tộc cùng với nhóm tiểu môn tiểu phái chẳng hề có chút danh tiếng, đang cố gắng chen lấn bu quanh, thể hiện sự quan tâm lo lắng đến thương thế của Lý Mục.Trong mắt tất cả mọi người ngay khi thấy hành động bảo vệ của Tử Nguyệt đối với sự an nguy tên thanh niên có vẻ vượt quá mức bình thương, đã thầm nhận định, giữa hai người chắc chắn có quan hệ ám muội không muốn công khai ra bên ngoài. Bởi vậy cho nên tất cả đều cố gắng bằng vào công phu vuốt mông ngựa thượng thừa của bản thân, hoàn toàn thi triển đến mức đăng phong tạo cực* toàn lực phóng xuất ra không giữ lại chút gì.

(*đăng phong tạo cực: lên tới đỉnh cao nhất)

Bất quá tên Lý Mục cũng không để ý đến những lời hoa mỹ xu nịnh của những kẻ đó, mà âm thầm nhắc nhở bản thân về sau nhất định phải chu ý cẩn thận hơn. Hoàn toàn không thể chủ quan như vừa rồi, bằng mọi giá phải xem lần này là bài học đích đáng để cảnh tỉnh lại tâm trí đang dần coi thường những cường giả chân chính.

Trong khi hắn đang lên tiếng cảm tạ đáp lễ theo phép tắc đối với những gã kia, thì bất thình thình trên trời cao, từng tràng cười ha hả vọng xuống.

- Ha ha! Không nghĩ tới Tử Nguyệt tiên tử lại đến trước ta một bước! Có rỗi, mời tiên tử đến Huyết Ma Môn làm khách.

- Hừ! Họ Đoạn kia! Ta còn tưởng ngươi không xuất hiện!

- Kia không phải Diệp huynh sao? Ha ha... Diệp gia ngươi đánh hơi cũng rất nhanh đấy!

- Không lẽ phải chờ Phạm Nhất Kiếm ngươi sao? Hừ...

- ...!

Ngay tức khắc khi những kẻ vừa đến đáp xuống, chân vừa chạm đất thì toàn bộ nhân thủ đang tập trung quanh Tử Nguyệt đều lần lượt phân chia chạy đến chỗ bọn hắn, cơ bản người nhà nào thì về nhà nấy.

Lập tức từng người trong đó nhanh chóng bẩm báo lại toàn bộ diễn biến phát sinh, đồng thời cũng không quên đề cập qua chuyện Tử Nguyệt cùng Ngô Thi Âm đã có xung đột.

Trong chốc lát, dường như đã hoàn toàn nắm rõ tình hình, không ai hẹn ai mỗi một thế lực đồng dạng di chuyển, có xu thế ẩn ẩn tạo thành vòng vây bao quanh nhóm người Ngô gia, mặc dù trên thực tế ngoài mặt bọn hắn đang làm như đi tới chào hỏi.

Cảm thấy chuyện đã bắt đầu có chút ra ngoài ý muốn, ban đầu Ngô Thi Âm luôn tin chắc kẻ đến đầu tiên không phải là Thiên Nguyệt Tông Tử Nguyệt mà là người của Hạo Dương Phái, nhưng không thể hiểu nổi vì lý do gì khiến tên Nguyễn Tề một mực chậm chạp đến như vậy. Khi vấn đề đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát dù là La Sát Nữ ngày thường coi trời bằng vung cũng dần dần lộ rõ sự bất an trong đáy mắt.

Người bình thường có lẽ không biết nội tình đằng sau, nhưng cao tầng mỗi môn phái ở đây đã mấy trăm năm đối chọi với Hạo Dương Phái thì lại có kẻ nào không hiểu được rằng, kỳ thực Hạo Dương Phái vẫn như cái gai trong mắt bọn họ mãi không nhổ ra được chính là do Ngô gia, một đại gia tộc lâu đời trong ám ngoài minh hỗ trợ rất nhiều.Cũng không thiếu những lần những kẻ này muốn thảo phạt, gạt đi vây cánh của Hạo Dương Phái nhưng thủy chung chưa bao giờ làm được vì Ngô gia trước đây gần trăm năm đã bị tiền nhiệm gia chủ đem giấu ở một nơi không ai hay biết. Tất cả sự hiện diện của Ngô gia ở Việt Châu hiện thời ngoài những lần Ngô Thi Âm ra ngoài kiếm chuyện thì hầu hết không thấy xuất hiện thêm bất kỳ dấu vết nào.

- Hạ thúc, Ngạc thúc! Nếu như lát nữa động thủ, nhớ bảo toàn an nguy cho tộc nhân! – Ngô Thi Âm lên tiếng, bất giác ngó về phía Tiểu Thần cùng Triệu Thanh trầm ngâm, đoạn tiếp tục.

- Hai tên tiểu tử các ngươi, nếu có chuyện gì, ta sẽ tận lực hỗ trợ mở một đường máu, lập tức chạy về bản tông gọi tên đầu gỗ Nguyễn Tề tới. Nói với hắn Thi Âm gặp chuyện! Hiểu chưa?

- Vãn bối đã rõ! – Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đồng thời chắp tay nói.

Tạm thời giao phó được vài câu, thì những kẻ kia cũng đã áp sát đến phạm vị mấy chục trượng. Ở phạm vi này đừng nói là Liệt Nhật cảnh, thậm chí Tinh Đấu cảnh muốn ra tay cơ hồ chí nháy mắt nhoáng lên là công kích đã tới.

- Ha ha! Đoạn Trường Tâm ra mắt Ngô muội tử! Chẳng hay thời gian này muội tử sống có tốt? Có rãnh ghé đến Huyết Ma Môn làm khách! Ha ha!

- Ta nghĩ hay là Ngô gia chủ tới Bách Thư Môn ta làm khách sẽ tốt hơn! Huyết Ma Môn sát khí quá nặng không thích hợp với nàng!

- Ha ha chuyện mời khách đâu thể thiếu hai nhà chúng ta, Diệp Chấn Thiên huynh thấy ta nói có đúng không?

- Hừ! Ta không quan tâm! Ngô gia chủ, giao tên tặc tử kia ra đây! Đồng thời cho ta một cái công đạo, vì sao đánh trọng thương Diệp Thiên Hào con ta!

Liên tục là những lời nói sáo rỗng mà ai ai cũng hiểu đều nhằm vào Ngô Thi Âm, làm gì có chuyện mời làm khách thực sự, đây là gọi nàng đi chịu chết.

Tuy nhiên đối với những lời lẽ đầy sự châm chọc cùng khiêu khích như thế này, nghe nhiều thành nhàm chán, Thi Âm nàng ta chẳng hề để tâm, chỉ cười nhạt.

- Làm khách thì quên đi, còn Diệp gia ngươi thì thế nào? Muốn cùng ta nháo lên thành chuyện lớn? Mặc dù ta đây không bỉ ổi đê hèn tới mức chặn giết tiểu bối, làm những việc vô sĩ trong bóng tối, nhưng nếu cần La Sát Nữ cũng không ngại ban đêm gõ cửa mấy tên ranh con kia! Hắc hắc!

Nói đoạn nàng cười lên khanh khách, liếc mắt quét qua từng tên tộc nhân Diệp gia đang hết hồn cúi mặt, âm thầm cầu khấn nữ ma kia đừng để tâm nếu không thì đúng là chuyện chẳng lành.

- Khốn kiếp! Ngươi tưởng Diệp Chấn Thiên ta sợ! - Diệp gia chủ tức đỏ mặt, quát lớn.

Ngay lúc này, Phạm Nhất Kiếm cùng khinh khỉnh bước lên, âm hàn cất giọng.

- Ta nghe tộc nhân thông báo, Phạm gia ta cũng có vài kẻ chết trong tay gã tên Triệu Thanh!

Nói xong hắn hướng mắt tới nhóm người phía sau Ngô Thi Âm, bỏ qua khuôn mặt hai lão già làm hắn có chút chột dạ, lại nhìn đến mười bốn tên tộc nhân Ngô gia đang yên lặng, cuối cùng khi nhãn mục rơi trên người Tiểu Thần cùng Triệu Thanh, Phạm Nhất Kiếm mới tiếp tục lên tiếng.

- Hai tên các ngươi, ai là Triệu Thanh? Bước ra nhận cái chết!

Mồ hôi ướt đầm đìa lưng áo, Triệu Thanh rục rịch muốn động thì Hạ lão cùng Ngạc lão cười to, bước lên chắn trước người hắn, thanh âm ồm ồm của cả hai cùng lúc phát ra, chữ đè lên chữ, âm đè lên âm, vô cùng quỷ dị.

- Ngô gia hộ vệ trưởng lão, ai muốn chết xông lên!

Ùng ù ù ù...

Lời nói vừa dứt, không chút giấu đi khi tức một mực kìm nén từ lâu, Nguyên lực Liệt Nhật cảnh ào ào bạo phát, toàn bộ đá vụn xung quanh hai lão dường như không còn trọng lực tác dụng, rào rạt lơ lửng bay lên, nguyên tố thiên địa xung quanh cũng lăn tăn gợn thành hình sóng.

Chương 52: Thi Âm ra oai

Thoáng thấy hai lão già bạch y có hình dáng quỷ quái đột ngột nhảy ra, không ngờ lại là Liệt Nhật cảnh, đồng dạng với bản thân mình đều là những tồn tại đỉnh phong, Phạm Nhất Kiếm vừa mới toan tính dùng uy áp bức hai tiên tiểu tử kia phải cúi đầu nhận tội, thì nhất nhất dậm chân lui ngay về sau, tránh tình trạng bị tả hữu giáp công.

Thân hình vạm vỡ khoác y phục đơn giản nhất có thể, phần thân trên chỉ vẻn vẹn một chiếc áo ngắn, lộ rõ những đường nét cơ bắp cuồn cuộn cùng những thớ gân xanh chằng chịt như những con tiểu xà uốn lượn khắp hai cánh tay, mỗi bước chân hắn chạm đất lập tức không khí nơi đó như nén lại rồi nổ lụp bụp, không ngờ còn ẩn ẩn bắn ra những đợt kiếm khí mỏng manh. Gương mặt vuông vức đầy nghiêm nghị của Phạm Nhất Kiếm giờ đây lộ rõ sự hốt hoảng, nhíu mày âm thầm im lặng, đánh giá thật kỹ hai lão già trước mặt.

Cùng lúc thì thanh âm của Môn chủ Huyết Ma Môn Đoạn Trường Tâm có chút kinh ngạc vang lên.

- Hừ! Hóa ra có cao nhân trợ trận mới khiến Ngô muội tử đây bình tĩnh như thế!

Một thân huyết sắc y phục của hắn cũng bắt đầu lất phất tung bay, nguyên tố thiên địa quanh thân thể dường như đang hội tụ lại, ánh mắt háo sắc ngày thường biến mất, thay vào đó là sự tập trung cao độ, đề phòng hai lão già kia bất ngờ xuất thủ.

- Thì đã sao, chúng ta nhất tông, lưỡng môn, nhị tộc, không lẽ còn ngại ba người bọn ả. Chưa kể đến...!

Diệp Chấn Thiên lấp lửng câu nói, đoạn liếc mắt đến hắc y nhân phía sau, có chút kiêng dè không có ý định báo ra danh tánh người đó.

Ban nãy Ngô Thi Âm xác định có năm đạo khí tức Liệt Nhật cảnh đang trên đường tới, ngoài bốn kẻ đang khua môi múa mép trước mặt nàng thì tên còn lại chính là gã thấp lùn vận đồ đen đứng ở đằng xa, một mực không quan tâm đến sự tình giữa những thế lực ở đây.

Có điều, từ trên người gã đó, Ngô Thi Âm cảm nhận được khí tức cực kỳ hung bạo, tựa như một đầu hung thú giấu mình dưới lớp áo che phủ. Hắn ta thủy chung từ đầu đến cuối vẫn phủ trên đầu một chiếc nón vải gần như che kín cả khuôn mặt, cho nên trong nhất thời nàng khó có thể đoán biết được gã là ai.

Thực ra cho đến bây giờ nàng vẫn chưa hề làm ra bất kỳ động thái nào cho thấy nàng hoảng loạng, hay là có ý tứ tháo chạy khỏi nơi này.

Thứ nhất nàng tin vào bản lĩnh của mình, cho dù đánh không lại thì nàng hoàn toàn có thể phủi đít bỏ đi không ai có khả năng lưu giữ, điều này đã chứng thực bằng hàng chục lần trước đây dưới sự hợp lực vây bắt của đám người này, chưa lần nào nàng thất thủ.

Thứ hai, Hạ Ngạc nhị vị trưởng lão bản thân là yêu thú vượt qua cấp chín, tức là đã đạt đến hóa hình cảnh tương đương với cường giả Liệt Nhật, có thêm sự trợ giúp của họ, chuyện muốn thoát thân còn dễ dàng hơn gấp mấy lần.

Sự tình khiến nàng lo lắng đến bây giờ tất cả đều nằm trên người gã lùn mã tử vận hắc y âm thầm đứng bên kia mà thôi. Không hiểu tại nguyên do gì, khiến tim đập rất nhanh mỗi lần liếc mắt đến hắn ta, lại thủy chung không thể dùng thần thức nhìn trộm gương mặt thật của hắn.

Trong lúc đang âm thầm đánh giá có nên quậy một trận long trời hay không, thì Tử Nguyệt đã bước đến, nhoẻn cười như hoa cất giọng nhỏ nhẹ.

- Tử Nguyệt ra mắt chư vị! Thật hiếm khi toàn bộ tồn tại như chúng tụ họp, cũng không nên gây ra sự tranh chấp không đáng có. Trước mắt, Ngô đại tỷ cứ giao hai tên súc sinh cả gan làm bậy giết người vô cớ kia ra, sau đó tập thể chúng ta còn xem xét sự kiện bên kia. Không nên tốn thời gian vào những chuyện vô ích.

- Ha ha, chỉ có Tử Nguyệt tiên tử là hiểu lý lẽ!

- Đúng vậy, chuyện kia quan trọng hơn!

- Hừ! Giao người hay không?

- Ngô gia chủ hà tất phải cố chấp! Giết người đền mạng là lẽ thường! Vã lại ta thấy hai tên đó cũng đâu có quan hệ gì với ngươi, chẳng phải giao ra rồi thì mọi chuyện đều dễ nói!

Liên tục là những lời nói đồng thuận với Tử Nguyệt cùng không thiếu lời uy hiếp Ngô Thi Âm, hiển nhiên những lời này bề ngoài thì tương đối có lý, nhưng rõ ràng ý tứ chính là nếu không giao ra Triệu Thanh chắc chắn nàng ta sẽ phải chịu sự giáp công của tất cả.

- Ha ha! Muốn ta giao người? Các ngươi không lẽ quên bản gia chủ làm người ra sao? Con mẹ nó, tất cả lên đi, để bản nương dạy dỗ đám bỉ ổi các ngươi một lần...

Ngô Thi Âm cười lớn, giọng cười sang sảng mang theo nguyên lực vọng khắp nơi, cùng lúc nàng lập tức tập trung toàn bộ tinh thần làm ra tư thế chuẩn bị động thủ. Ánh mắt như điện đảo qua những kẻ đang đứng xung quanh, không chút gì sợ hãi.

- Rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt! - Đoạn Trường Tâm nhếch miệng lớn tiếng.

- Chư vị! Hôm nay chúng ta thay trời hành đạo diệt sát ma nữ này! Xem như giúp đồng đạo Việt Châu sau này không lo bị ả rình rập hạ thủ! – Bách Thư Môn Hạ Chính Nhiên một thân thanh y tiêu sái có chút dáng vẻ của kẻ đọc sách, đầy chánh khí mở miệng.

- Đúng vậy, là thay trời hành đạo!

- Ha ha, Ngô gia chủ đừng nói tiểu muội không muốn giúp đại tỷ, nhưng mà ta đây cũng lực bất tòng tâm rồi... Bó tay chịu chết thôi!

Chẳng cần phải nói thềm nhiều lời vô ích, Ngô Thi Âm ngẩng mặt cười dài, giọng cười tràn trề hưng phấn, nàng đã bao giờ ngại tới chuyện chém giết? Ngay tức thì, thân hình nàng chấn động, một cỗ khí tức tựa như vô hình từ đỉnh đầu phóng lên, sau đó đột ngột bạo phát một phân thành ba.

Ba luồng khí nhanh chóng hiển hóa thành ba vầng Thái Dương sắp xếp ngang nhau, lơ lửng ngay phía trên, đang hừng hực khí tức cực kỳ kinh khủng. Chia làm ba màu sắc phân biệt rõ ràng, vầng Thái Dương đỏ rực như lửa, hỏa nhiệt như muốn thiêu sống vạn vật thành hư vô, vầng Thái Dương kế tiếp xanh thẳm như biển sâu, nhu hòa nhưng ẩn chứa lực lượng của sóng thần chực chờ dâng lên nhấn chìm tất cả, cuối cùng là vầng Thái Dương chỉ một màu trắng xám, lại không có dấu hiệu dữ dội như hai thứ trước đó, ngược lại nếu nhìn kỹ sẽ nhận ra, bên trong tựa hồ có trăm vạn tinh điểm lấp lánh như trời sao, êm đềm xinh đẹp.

Vừa mới thoáng trông thấy tình hình trong nháy mắt, những kẻ đối diện không nhịn nổi phái hít một ngụm khí lạnh. Thậm chí tên hắc y nhân lùn mã tử bên kia cũng không còn biểu hiện ung dung như vùa rồi, đã hơi ngước mặt chú nhãn nhìn tới Ngô Thi Âm.

- Là... Là... Ngươi... Ngươi có thể hoàn toàn luyện hóa ba loại Tuyệt Khí! Không thể nào! – Khuôn mặt thư sinh của Hạ Chính Nhiên hốt hoảng la lớn.

- Chư vị cẩn thận, không được lơ là... Liệt Nhật cảnh luyện hóa ba loại Tuyệt Khí không thể xem thường! - Tử Nguyệt mồ hôi lạnh ướt đẫm lên tiếng.

- Không ngờ... Không ngờ!

- Hợp sức, cùng tấn công!

- ...!

Bất kỳ mỗi ai trong số những kẻ có mặt ở đây đều hiểu rõ, cường giả cho dù đồng cấp, ở một cảnh giới ngang bằng kỳ thực luôn phân chia mạnh yếu trên dưới khác nhau. Không thể chỉ nhìn bề ngoài mà có thể đánh giá thực lực của người đó. Chỉ có thể khi động thủ, hoặc đối phương hiển lộ cho ngươi biết, thì mới phân biệt sự khác nhau như thế nào. Nói cách khác, kẻ có chất lượng cùng số lượng Thiên Tuyệt Khí cao hơn, hiển nhiên lợi hại hơn gấp nhiều lần.

Thông thường Đoạt Nguyên giai muốn thăng cấp Tinh Đấu, phải tích lũy Nguyên lực đến cửu tầng, tu vi phải đạt đến mức cô đọng, hóa nguyên thành tinh mới có thể tiến lên cảnh giới cao hơn. Nhưng đó là trên lý thuyết, thực tế để cô đọng được Nguyên lực ban đầu ở dạng khí chuyển sang dịch lỏng cuối cùng biến rắn thành tinh thể còn cần một thứ gọi là Thiên Tuyệt Khí làm vật dẫn quan trọng không thể thiếu.

Tuy nhiên trong những nhóm Thiên Tuyệt Khí đó lại phân chia thành nhiều mức độ quý hiếm lợi hại hoàn toàn bất đồng.

Loại Thiên Tuyệt Khí cơ bản bình thường nhất đều có mặt khắp nơi trong thiên địa, ở những môi trường đạt đủ điều kiện liền có thể sản sinh ra Thiên Tuyệt Khí, cho dù không đến mức như bó rau ngoài chợ, nhưng cũng đủ để mọi người sử dụng không cần phải lo lắng thiếu hụt.

Hầu hết tu luyện giả khi tiến giai đều dùng những loại cơ bản này. Nói như thế không phải những kẻ đó không muốn dùng những Thiên Tuyệt Khí lợi hại khác, nhưng mà thủy chung thọ nguyên của Đoạt Nguyên giả có hạn, làm gì có ai ngoại trừ may mắn có thể có đủ thời gian truy cầu thứ mình cần. Rốt cuộc phần lớn ở giai đoạn Đoạt Nguyên ai nấy cũng tranh thủ mau chóng nâng lên cảnh giới, cho nên không thể không chọn hàng tầm thường, với cái ý nghĩ của hầu hết mọi người như nhau, rằng cứ thăng lên Tinh Đấu đoạt lấy thêm hai ba trăm năm thọ nguyên, rồi sẽ bù đắp bằng Pháp khí, Pháp bảo để nâng cao thực lực. Tử Nguyệt chính là ở dạng này.

Cộng thêm sự ràng buộc của quy tắc thiên địa, đó chính là mỗi một tu luyện giả từ hàng ức vạn năm nay, chưa một ai vượt quá được số ba.

Tức là khi tiến giai, mỗi một người không thể đồng thời hấp thụ hơn ba loại Thiên Tuyệt Khí khác nhau. Khắc nghiệt hơn chính là càng không thể thay đổi, nếu ngươi ngày trước ở Đoạt Nguyên lên Tinh Đấu dùng ba loại kim mộc hỏa Thiên Tuyệt Khí, thì về sau, mãi mãi mỗi lần tiếp tục tăng lên cảnh giới ngươi cũng chỉ có thể dùng ba loại này, không có trường hợp khác.

Nhưng mà mấy vấn đề kể trên là đang nói tới thiên tài, hay là dạng thể chất đặc biệt mà thôi. Với số đông, hầu như tất cả chỉ lựa chọn một loại Thiên Tuyệt Khí làm bổn mạng khí, bởi tính chất nguy hiểm trong đó rất kinh khủng, không phải ai cũng có thể thừa nhận. Còn về nguy hiểm đến mức độ ra sao, chỉ có bản thân đi cảm nhận mới có thể nói rõ. Cho dù sợ hãi nhưng phía nhóm người nhất tông lưỡng môn nhị tộc áp đảo về số lượng, thủy chung đám này cũng không phải kẻ tầm thường có thể so sánh. Leo lên chức vị cao nhất, nhiều năm tồn tại ở đỉnh phong Việt Châu cũng đâu phải nói chơi.

Đoạn Trường Tâm chủ tu Huyết Ma Đao Pháp, bổn mạng khí chính là Huyết Sát Khí lừng danh trong đối chiến chém giết, khí tức sát phạt như muốn hóa thành dịch thể nhuốm lấy vầng Thái Dương của gã. Hư ảnh Thái Dương lập lòe huyết quang không ngừng tỏa ra trận trận sát khí cuốn theo mùi vị tanh nồng.

Hạ Chính Chiên tu luyện âm ba công với cái tên gọi Thiên Hải Ca Quyết, âm thanh như sóng vỗ lúc êm dịu nhẹ nhàng làm thư thái người nghe, lúc ầm ầm như thủy triều dâng cao nhấn chìm tất cả. Trên đỉnh đầu hắn vầng Thái Dương màu trắng tinh khiết của Hạo Nhiên Khí quang minh lỗi lạc tựa như vạn tà bất xâm đang xoay tròn ngân lên từng tràng âm thanh trong trẻo.

Tử Nguyệt thì trái ngược hoàn toàn, Thiên Tuyệt Khí của nàng chỉ là một vầng sáng mỏng manh màu nhũ bạch, không có gì đáng kể, thế nhưng trước mặt nàng không ngờ xuất hiện cùng lúc hai món phỏng chế Thủy Nguyệt Tỳ Bà giống nhau như đúc. Thật không thể không nói, Thiên Nguyệt Tông đúng là đại phú hào trong giới tu luyện.

Về phần Phạm Nhất Kiếm lại chẳng có gì nổi bật, vầng Thái Dương của cảnh giới Liệt Nhật không ngờ chỉ là một màu kim sắc quang, là Kim Tuyệt Khí thuộc ngũ hành khí cơ bản. Có điều đừng quên hắn là kiếm tu, trang chủ Vạn Kiếm Trang như hắn, chính là đi theo đường lối nhất kích tất sát cực đoan, mà Kim Tuyệt Khí hoàn toàn thích hợp cho hắn khai thác hết tất cả tiềm năng. Sự lăng lệ của Phạm gia kiếm pháp cộng thêm độ sắc bén kinh người của loại Thiên Tuyệt Khí lấy sát thương làm ưu thế này, thật có thể nói, nếu giao đấu trực tiếp, ai ai cũng phải kiêng dè nhất chính là hắn.

Bên cạnh đó, khi Diệp Chấn Thiên đang định vận chuyển Nguyên lực, hợp sức cùng tất cả, đột nhiên bên tai văng vẳng thanh âm của gã hắc y.

- Chậm đã, ngươi lui lại đừng vội! Chờ xem biến hóa rồi hành động sau cũng không muộn!

Liếc mắt về phía sau, Diệp Chấn Thiên có chút khó xử, ngoài mặt hắn cùng mọi người của mấy tông môn kia chính là hợp tác, cộng thêm con hắn là Diệp Thiên Hào còn đang có ý định thành hôn cùng với một đệ tử của Thiên Nguyệt Tông. Hiện tại lâm trận quay đầu thật tình nhìn sao cũng không ổn.

Thế nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, hắn vẫn làm theo ý tứ phân phó của hắc y nhân, hừ lạnh lui về mấy bước.

Điều này khiến cho tên Phạm Nhất Kiếm tức điên, rống giận.

- Con mẹ ngươi họ Diệp kia, lúc này ngươi lại chơi trờ gì đây!

Bỏ ngoài tai những lời đó, Diệp Chấn Thiên chỉ cười nhàn nhạt.

- Ta thấy để đối phó ba người bọn họ, chư vị cũng thừa sức, ta đây ở bên ngoài áp trận, tránh cho việc lát nữa ả kia đào thoát...

- Tổ cha ngươi! Ai cần ngươi áp trận! – Phạm Nhất Kiếm tiếp tục mắng!

- Diệp gia chủ! Hừ! Đừng nói ngươi sợ ả ta đó chứ! - Hạ Chính Nhiên cũng quay lại, khinh khỉnh nói.

- Thế nào? Nghe bảo con ngươi sắp thành thánh với đệ tử Tử Nguyệt tiên tử phải không? Chậc... Ta thấy bỏ đi, Tử Nguyệt tông chủ, ta đây có vài tên đệ tử cũng đã tới lúc thành gia lập thất, không biết tông chủ có cho ta thể diện!

Đoạn Trường Tâm bỉu môi, rồi chuyển đề tài làm cho tên Diệp Chấn Thiên nhích nhích khóe miệng, hận ngứa răng với mấy tên này, đang hậm hực muốn lên tiếng thì Tử Nguyệt đã cười cười, thỏ thẻ từng lời.

- Không sao! Ta thấy Diệp huynh làm như thế không phải là không được! Ngược lại ta cảm thấy Diệp huynh đồng ý trợ trận, mới đúng là chuyện tốt...

Nói xong, Tử Nguyệt tựa như vô tâm hữu ý liếc mắt đến hắc y nhân, khẽ cười, nụ cười đầy mị hoặc cùng thành ý giao hảo.

Nói ra thì lâu, nhưng thực sự tất cả diễn biến từ khi Ngô Thi Âm bộc phát thực lực chân chính, cho đến lúc tất cả những kẻ khác hoàn toàn biểu lộ ra sức mạnh bản thân chỉ mới qua chưa đến vài hô hấp.

Sau khi thấy tên họ Diệp không tham gia, chẳng những Ngô Thi Âm không thể vui mừng, mà trái lại nàng lại càng âm thầm lo lắng.

Nàng đang chính là muốn tạo thành tình thế rối loạn, dẫn sự chú ý của tất cả mọi người về phía mình, để hòng tạo điều kiện cho Hạ Ngạc hai vị thúc thúc tranh thủ đưa nhóm tộc nhân lui khỏi đây, đồng thời giúp Tiểu Thần cùng Triệu Thanh có thời gian lẫn trốn.

Bằng vào thủ đoạn dịch dung của hai tên khốn này, ngoại trừ nàng có Thiên Cơ Thuật, năng lực tinh thần cực cao mới dễ dàng nhật biết, còn lại dù là Liệt Nhật cảnh như Phạm Nhất Kiếm cùng đừng mơ tưởng trong nháy mắt phân biệt rõ.

Chỉ cần tràng cảnh rối loạn, hai tên này trà trộn vào xung quanh với bộ dáng khác, như vậy có thể tạm thời an toàn trốn khỏi, chạy về Hạo Dương Phái tìm viện binh.

Chương 53: Một tay che trời

Tình hình bây giờ có chút không được như mong muốn, tên Diệp Chấn Thiên chẳng hiểu vì sao lại không cùng đám người Tử Nguyệt đồng thời xông lên hợp sức vây công nàng, mà lại ổn trọng lui dần về phía sau quan sát nhất cử nhất động của tất cả, điều này khiến đáy lòng Ngô Thi Âm bất giác trở nên kiêng kỵ hơn rất nhiều.

Nói đúng hơn thì sự kiêng kỵ này kỳ thực đến từ gã hắc y nhân thần bí phía sau họ Diệp mới chuẩn xác, từ khi Ngô Thi Âm hiển lộ thực lực chân chính, hắn đã không còn thái độ dửng dưng như ban đầu, mà một mực khoanh tay hướng về phía nàng chú mục, dường như có vẻ rất hứng thú.

Bất quá, nàng cũng không còn thời gian để suy nghĩ vẫn vơ, lúc này bằng mọi giá phải hoàn toàn tập trung ứng phó với thế cục trước mắt.

Mặc dù sỡ hữu cùng lúc ba loại Thiên Tuyệt Khí, sức chiến đấu vượt lên trên tất cả, lại càng tin tưởng vào năng lực bản thân khó có ai đủ sức ngăn cản, thế nhưng, không phải bản thân có năng lực là được quyền xem thường kẻ khác, đặc biệt là những gã như Phạm Nhất Kiếm hay Đoạn Trường Tâm, tất cả mọi chuyện trên đời phải tới kết cục mới có thể đánh giá được người thắng kẻ bại.

Sơ xuất một lần vạn kiếp bất phục là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra.

- Hạ thúc đưa tộc nhân lui lại, chú ý tên Diệp Chấn Thiên, áp trận cho ta! Ngạc thúc, thúc tranh thủ trong khi ta áp chế bốn gã kia, lập tức đưa hai tên tiểu tử thối mau chóng rời khỏi!

Ngô Thi Âm tức khắc truyền âm phân phó cho Hạ Ngạc nhị vị hộ vệ, cũng không chờ cho hai người bọn họ lên tiếng trả lời, nàng đã phóng thẳng lên cao, dang rộng hai cánh tay trắng ngần dưới lớp “tang phục”, đột nhiên từ hai lòng bàn tay, nhất tả nhất hữu tỏa ra từng dòng nguyên lực khuấy động không ngừng, chỉ nháy mắt không gian chung quanh trở nên vặn vẹo tựa hồ có thể bị nguyên lực của nàng xé nát bất cứ lúc nào.

- Được rồi, bản nương đang chờ, các ngươi ai lên trước, muốn một đối một, hay một mình ta quần công các ngươi? – Ngô Thi Âm khinh khỉnh nói.

Cùng lúc sau khi nàng hoàn thành sự chuẩn bị, bên phía đám người kia cũng đã chấm dứt giai đoạn bộc phát tất cả lực lượng của vầng Thái Dương trên đỉnh đầu. Nghe được những lời châm chọc, làm cho bọn chúng không khỏi nổi trận lôi đình quá lớn.

- Ngạo mạn!

- Hừ! Tự tìm chết!

- Giết ả!

- Là đại tỷ muốn chết, tiểu muội đây sẽ thanh toàn...!

Bốn vị Liệt Nhật cường giả bị một nữ nhân khiêu khích, lại bố láo tới mức muốn một mình quần công bốn người bọn hắn, khiến một kẻ ngày thường trầm ổn như Hạ Chính Nhiên cũng tức giận đến mức đỏ cả mang tai.

Kẻ bàng quan bên ngoài cùng tất cả đệ tử, tộc nhân của mọi thế lực, lúc bấy giờ tựa hồ nhận ra đại chiến sắp sửa bắt đầu, nhao nhao vận khí lui nhanh ra khỏi phạm vi ngoài mấy dặm, đồng thời liên tục chuẩn bị tâm lý đề phòng dư ba cuộc chiến lan tới.

Ngay lúc này, Phạm Nhất Kiếm dường như nối đóa, vọt lên trước tiên.

Trên tay hắn không biết từ lúc nào đã xuất hiện thanh cự kiếm màu cổ đồng vừa dày vừa nặng, đột ngột chém thẳng vào hư không trước người Ngô Thi Âm, cùng lúc hắn đạp mạnh xuống đất, cả thân người như đạn pháo rời khỏi nòng, vọt theo ngay sau luồng kiếm quang ban nãy. Toàn bộ thân thể Phạm Nhất Kiếm bỗng dưng xoay tròn, kiếm khí kinh người như lông nhím bắn khắp mọi nơi. Mỗi một đoàn kiếm khí như vậy, có thể cảm nhận được sự sắc bén đến tận cùng, cường giả Viên Nguyệt giai nếu như đón đỡ rất có thể bị kiếm khí cắt ngang làm đôi mà chưa kịp hiểu ra chuyện gì.

Tiếp đến Đoạn Trường Tâm cũng không chịu thua kém, hắn cười rú lên khằng khặc, thân ảnh nhẹ nhàng bay lên lơ lửng ở đó, hai tay đặt ngang hông, bất thình lình năm ngón xỏ xuyên vào dưới lớp da, rút mạnh ra hai thanh đoản cốt đao, tựa hồ chính là một phần thân thể của gã. Ánh mắt dần chuyển sang màu đỏ, sát khí trùng thiên lao thẳng về phía Ngô Thi Âm, từng tràng sát khí cuốn theo mùi vị tanh tưởi khiến La Sát Nữ cho dù giết người vô số cũng không khỏi lợm giọng nhíu mày.

Tử Nguyệt cùng Hạ Chính Nhiên không có thói quen cận chiến, một kẻ nổi danh nhờ âm ba công, một kẻ dựa vào số lượng pháp bảo pháp khí để thủ thắng.

Chỉ thấy Tử Nguyệt ném lên phía trước một trong hai thanh Thủy Nguyệt Tỳ Bà, liên tục phóng ra từng đợt sóng vỗ dồn dập, rồi cứ mỗi lúc mỗi mạnh đến khi hình thành đợt sóng cao đến mấy trăm trượng. Lúc này đây mới thấy rõ cái gì là sự bá đạo của phỏng chế pháp bảo. Bản chất của cơn sóng này không phải là nước bình thường, mà là Thiên Trọng Thủy, mỗi giọt nước nặng ngàn cân, một cơn sóng vỗ như vậy, cho dù Thái Sơn cũng bị cuốn phăng thành bình địa trong nháy mắt.

Bên cạnh nàng ta, Hạ Chính Nhiên bất thình lình há miệng rống to, âm thanh như có muôn vàn sư thú đồng thời gầm lên, mỗi đợt âm ba đi qua, đất đai xới tung, cổ thụ bật gốc, liền tức thì hầu như không có dấu hiệu báo trước mọi vật tiếp xúc tất cả đều hóa thành bụi phấn. Rất may âm ba theo đường thẳng nhắm vào Ngô Thi Âm nếu không những kẻ xung quanh thật lâm vào hoàn cảnh chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ.

Tất cả diễn biến phát sinh chỉ trong nháy mắt.

Ngô Thi Âm không mặn không nhạt, nhẹ nhàng cười khẩy, hai cánh tay đang dang rộng đột nhiên nắm lại rồi mở ra, không gian nơi lòng bàn tay thình lình chấn động, rồi lập lực biến hóa thành hai quang cầu lam hồng phân biệt trên đó.

Đột nhiên nàng làm động tác đập mạnh, vỗ hai tay vào nhau. Hai quang cầu một xanh thẩm như đại dương, một đỏ rực như liệt hỏa mặt trời, hòa quyện lại, hai loại năng lượng vốn dĩ có tính chất đối lập không ngờ lúc này lại có thể dung hòa tuyệt đối. Hào quang chợt lóa lên trùm khắp phương viên mấy chục dặm, bất kỳ kẻ nào đang dõi mắt quan sát đều nhất thời phải nhắm lại, thậm chí tên hắc y nhân thần bí cũng phải hơi nheo nheo song nhãn mới có thể nhìn được chuyện gì ở trên cao đang xảy ra.

Phạm Nhất Kiếm đi trước tiên, đạo kiếm quang vừa chém tới chu vi hai trượng quanh thân thể Ngô Thi Âm thì phát ra âm thanh chói tai, chấn động khiến chính bản thân hắn phải rung lên bần bật.

Bao phủ Ngô Thi Âm chính là một quang tráo lưỡng sắc*, chẳng khác gì nàng được một tầng kết giới thủy hỏa bảo vệ, hỏa nhiệt kinh khủng triệt tiêu hết bảy phần lực lượng của công kích đến từ kiếm quang, thủy lực nhu hòa như lớp vải bông chặn đứng sự sắc bén còn sót lại không để cho kiếm ảnh tiến sát thêm một bước. Âm thanh vừa rồi chính là nàng không khách khí dùng tay đấm vỡ đạo hư ảnh trước mắt, lực phản chấn quay ngược cắn trả về phía Phạm Nhất Kiếm khiến hắn hơi chút trì trệ, tạo điều kiện cho nàng kịp thời niệm chú, ứng phó công kích của tên Đoạn Trường Tâm.

(*quang tráo lưỡng sắc: lồng ánh sáng hai màu)

Lúc ấy, ngay sau lưng Phạm Nhất Kiếm đột nhiên lóe lên một đoàn huyết ảnh, bóng dáng Đoạn Trường Tâm vọt tới, nhảy qua khỏi đầu tên lực lưỡng vừa mới chậm lại nữa nhịp đó, huy động hai thanh đoản cốt đao trong tay xoay tít như vòi rồng, chẳng khác gì hắn ta hóa thành một chiếc cối xay thịt khổng lồ nghiền nát bất kể thứ gì chặn lối. Tiếng cười khèn khẹt của Đoạn Trường Tâm như âm thanh của hai miếng thép chà xát vào nhau vang lên.

- Ngô muội tử, đón thử Song Cốt Cát Thiên của ta xem!!!Chẳng thèm để ý đến lời nói dư thừa, thủy chung tâm trí Ngô Thi Âm hiện giờ vẫn một mực bảo trì tâm lý hoàn hảo, không chút gợn sóng.

- Diệt!

Chữ “Diệt” trong Ngũ Tự ầm ầm hình thành, từ trong hư không đột nhiên xuất hiện chặn đứng huyết ảnh của Đoạn Trường Tâm, thế nhưng gã dường như đoán trước nàng sẽ xuất chiêu không sai biệt bao nhiêu so với dự liệu, cười gằn lấy một góc độ bất khả tư nghị nghiêng người, rồi như tên điên cuồng bất chấp một phần ba cánh tay bị hỏa nhiệt bừng bừng như dung nham nóng chảy “liếm” qua. Bỏ luôn ý tứ né tránh, dùng đấu pháp lưỡng bại câu thương hòng áp sát Ngô Thi Âm.

Điều này khiến Đoạn Trường Tâm trong nháy mắt đã đến trước người nàng, cốt đao như thể biến thành trăm ngàn đao ảnh chằng chịt, huyết sát khí va chạm với quang tráo lưỡng sắc nổ tung như hàng trăm khối thuốc nổ cùng lúc bộc phát.

Hỏa nhiệt, sát khí, sóng xung kích ầm ầm che mờ tất cả, tất cả mọi người nín thở tưởng chừng thời gian như dừng lại, ngay thời điểm đó từ trên đỉnh đầu bao quanh khu vực Ngô Thi Âm đang lơ lửng, một lượng nước khổng lồ như vừa rút cạn một con sông trút thẳng xuống, vẫn chưa hết, từ bên dưới lại có từng tràng sóng vô hình ù ù đâm lên, chính là âm ba công của Hạ Chính Nhiên âm thầm đánh lén.

Tiền hậu giáp công, tả hữu giáp kích như thiên la địa võng bao lấy một nữ nhân.

Ầm! Ào!

Tất cả các dạng năng lượng tập trung tại một điểm, cùng thời phát thành vụ nổ kinh thiên động địa, không gian vặn vẹo xoắn nát tất cả mọi thứ cuốn theo thành mạt phấn.

Chưa qua hết mấy hô hấp, thình lình tại trung tâm phóng thẳng lên cao một cột sáng lấp lánh như thể được ngưng tụ bởi trăm vạn điểm tinh quang.

Tiếng đì đùng liên tục không ngớt, tiếng sư hống chấn động cả không gian, tiếng sóng vỗ như biển cả nổi giận.

Hàng loạt các loại âm thanh vang vọng khắp bầu trời.

Đột nhiên phạm vi vụ nổ lóa sáng, tro bụi cuốn lên như cây nấm khổng lồ, người ngoài cuộc ai nấy đều cho rằng lần này Ngô Thi Âm chắc chắn là khó lòng tránh khỏi cái chết. Đùa sao, dưới sự hợp lực của bốn đại cường giả Liệt Nhật cảnh kẻ nào dám nói ngang nhiên có thể đơn giản ngạnh kháng.

Trong khi đến chín phần những gã đó đang âm thầm suy đoán, thì tên hắc y nhân bỗng dưng hét lớn.

- Diệp bằng hữu, nhanh lui...

Chữ lui còn chưa dứt, từ phía cuộc chiến nơi Ngô Thi Âm đang mắc kẹt ở bên trong từng đợt công kích dữ dội, tuyệt nhiên không có một chút dấu hiệu gì báo trước, lại bất ngờ vang lên thanh âm băng lãnh khiến lòng người rét buốt.

- Tịnh!

Ngũ Tự Ngôn của La Sát Nữ lại xuất hiện, chữ “Tịnh” khổng lồ tựa như một ngọn núi sừng sững trên cao, mặc dù chỉ là hư ảnh nhưng bất kể là ai chứng kiến tận mắt cũng đồng dạng nhận ra được sự áp bách đến nghẹt thở.Chữ “Tịnh” chậm rãi hạ xuống, mọi thứ dù là hữu hình hay vô hình khi chạm phải, đều không khác gì bị một cỗ hấp lực đồng hóa nuốt chửng sạch sẽ.

Chưa hết, những thứ năng lượng đó lại không phải bị xóa bỏ, mà là liên tục dung hợp với “Tịnh” làm cho chiêu thức này ngày càng khủng bố. Thời khắc ngay khi điểm năng lượng cuối cùng biến mất, xung quanh Ngô Thi Âm chẳng còn lại bất cứ thứ gì, tất cả trống trơn, vốn dĩ rừng cây dưới chân nàng đã bốc hơi, trên đầu từng đoàn tro bụi cũng không còn tồn tại, mặt đất trơn nhẵn, phạm vi gần trăm trượng quanh thân thể nàng thậm chí cũng chẳng còn không khí.

Một tay chỉ về hướng đối phương, một tay đưa cao nâng chữ “Tịnh” lơ lửng, Ngô Thi Âm nhàn nhạt cất tiếng.

- Đến phiên ta...

Hốt hoảng, là hốt hoảng thực sự, không phải những kẻ này chưa từng giao đấu với nàng bao giờ, ngược lại còn thường xuyên hợp lực vây bắt nàng rất nhiều lần là đằng khác. Bởi vậy sự liên thủ của chúng rất kín kẽ, nhìn không ra bất cứ sự sơ hở nào. Bất quá hiện tại sự thực diễn ra trước mắt làm cả đám người Tử Nguyệt hay Đoạn Trường Tâm mới rõ ràng kiến thức được thủ đoạn chân chân chánh chánh của vị La Sát Nữ kia, trước đây là nàng ta cố ý đùa bỡn, không hoàn toàn xuất ra thực lực chân chính, mà chỉ khoa tay múa chân đại khái rồi bỏ chạy.

- ---o0o----

Quay trở lại với khung cảnh khi mấy người Hạ lão cùng Ngạc lão nhận được phân phó của Ngô Thi Âm thì tức khắc hành động không chút chậm trễ.

Ngay lúc Ngô Thi Âm chặn đứng được sát chiêu thứ nhất của Phạm Nhất Kiếm thì cách đó mấy dặm...

- Ngạc tiền bối, nhìn như Ngô tiền bối đang chiếm ưu thế... Chúng ta có đi tiếp hay không?

Triệu Thanh âm thầm quan sát mọi chuyện, thấy lão già họ Ngạc nheo mắt nhìn về phía xa, vẫn chưa có hành động rời khỏi, hắn không khỏi nghi hoặc.

Tai nghe nhưng ánh mắt Ngạc lão lại liếc về phía khác cách đó không xa, lẫn trong đám rừng đám tộc nhân cùng lão bằng hữu hiện giờ tương đối an toàn, có một cường giả Liệt Nhật làm hộ vệ, đám người Ung Chánh hay mấy thế lực bên kia cũng không dám vọng động đuổi theo. Ngạc lão mới bình thản lên tiếng.

- Tiểu tử nhát chết, ngươi xem đồng bọn của ngươi kia kìa... Cứ chờ xem, ta còn phải trông chừng tiểu chủ nhân...

Triệu Thanh cười khổ, lắc đầu không để ý đến nữa, hắn cũng không có bất cứ quan hệ gì với mấy người này làm sao có thể đưa ra yêu cầu quá đáng. Thủy chung hỏi đến cũng chỉ là phản xạ tự nhiên mà thôi.

Nhìn đến Tiểu Thần hiện tại từ đầu tới cuối thủy chung vẫn cứ hướng cái nhìn chăm chú vào sâu bên trong Thiên Phạt Lâm, Triệu Thanh càng lúc càng cảm thấy rốt cuộc tên này có phải thần kinh làm bằng sắt hay không, sự tình ngàn năm có một được xem cường giả đại chiến lại không hứng thú, mà lại nhất mực quan tâm đến chuyện đâu đâu.

Vừa nghĩ đến đây, từ phía xa âm thanh đì đùng chấn động, mặt đất rung lên hầu như những kẻ quanh đó đều liêu xiêu muốn ngã, từ nơi đó một khối mây hình nấm khổng lồ xen lẫn vô cùng vô tận tro bụi, nhiệt hỏa mù mịt bốc lên cao che kín một góc trời. Ngay sau đó vài cái chớp mắt thì thanh âm của Ngô Thi Âm đã vang lên.

Đám người Tử Nguyệt mặt mày xanh lét, chua chát tận đáy lòng, hiện thời bọn chúng đã hiểu cái gì mới là Liệt Nhật cảnh tu luyện ba loại Thiên Tuyệt Khí. Trước đến giờ thủy chung là bọn chúng tự đề cao bản thân, thực chất trong mắt những người như Ngô Thi Âm bản thân chúng chẳng là gì cả.

Nhìn chữ “Tịnh” trên đầu của đối phương, nhất thời bốn tên ngày thường ngạo mạn cũng chỉ nuốt một ngụm hàn khí, lắc đầu bó tay chịu chết, không thể nào có cách gì chống lại được oai lực lộ rõ ra bên ngoài của chiêu thức đó.

- Thức thứ ba của Ngô gia Ngữ Tự Ngôn... Đoạn mỗ đã nhận thức!

Đoạn Trường Tâm nghẹn ngào nói từng lời, ánh mắt nhắm lại nhận mệnh.

Ba kẻ còn lại cũng chỉ thở dài, muốn chạy cũng không được, phạm vi bao trùm của “Tịnh” sau khi hấp thu tất cả năng lượng của những đòn tấn công ban nãy, đã vượt qua khả năng trong nháy mắt phi độn của bản thân.

Tuy nhiên Ngô Thi Âm vẫn không ra tay, trong đầu nàng vang lên giọng nói năm xưa của phụ thân, lời nói năm ấy trước khi lâm chung của cha nàng, để lại một mối nghi vấn bao nhiêu năm tháng về sau. Khiến nàng không thể làm điều mình muốn.

Bới vậy, sau khi đảo mắt nhìn quanh, nàng mới hướng đến phía Diệp Chấn Thiên lớn giọng.

- Ngươi là ai? Tại sao đến Việt Châu của chúng ta? Giấu đầu lòi đuôi có xứng làm nam nhân?

Tất nhiên lời này Diệp Chấn Thiên biết không phải nói đến mình, mà là nói đến người phía sau, hắn bây giờ cũng chẳng khác gì đám Tử Nguyệt, tự biết mình ở đây cuối cùng cũng không còn chút cân lượng nào, đành nhẹ nhích người qua một bên.

Lúc bấy giờ tên hắc y nhân mới nhẹ nhàng lộ diện, hắn ta chậm rãi kéo chiếc nón vải phủ kín khuôn mặt xuống, lên tiếng.

- Tại hạ Âm Cốt Thượng Nhân, người trong Ma Đạo Trung Nguyên Khu, ra mắt Ngô cô nương!

Chương 54: Trò chơi của cường giả

Danh tự Ma Đạo Trung Nguyên Khu vừa vang lên, tức khắc khiến cho Ngô Thi Âm giật bắn mình, vòm miệng khô khốc, cổ họng nấc nghẹn, nhất thời chẳng biết phải nói như thế nào. Mãi lâu sau mới thở hắt ra, hai hàm răng nghiến lên ken két nhìn đến đám người Tử Nguyệt đang âm thầm lui lại. Phẫn nộ quát to.

- Khốn kiếp! Súc sinh! Các ngươi là dẫn sói vào nhà! Ta một mực luôn luôn nhẫn nhịn, nhưng hôm nay lão nương đây quyết định thay trời hành đạo, mặc kệ Tứ Phương Tỏa Thiên Trận có hay không người chủ trì, giết hết đám khốn các ngươi mới hả cơn tức này!

- Khặc khặc! Ngươi làm không được! Mặc dù ta phải công nhận, không ngờ Việt Châu nhỏ bé cũng xuất ra được một cường giả như ngươi, tuy nhiên có ta ở đây, ngươi đừng hòng động đến bọn hắn!

Âm Cốt Thượng Nhân nhẹ nhàng lên tiếng, lắc lắc đầu rất tự tin không để ý đến chữ “Tịnh” trên cao, tựa hồ thứ đó đối với hắn không có bao nhiêu uy hiếp.

Ngô Thi Âm nhếch miệng, cười gằn liếc sang khuôn mặt hốc hác như thể chỉ có da bọc xương của y, sát khí nổi lên cất giọng đầy hàn ý.

- Thế thì chưa biết, đỡ được hẵng nói sau! Tịnh!...

Ù ù ù ù

Ngay lúc chữ “Tịnh” chấn động bạo phát tất cả năng lượng, chẳng khác gì một ngọn núi chứa đầy thuốc nổ, rơi thẳng xuống hướng Âm Cốt Thượng Nhân.

Ở phía xa, quay lại khoảng thời gian Ngô Thi Âm vừa dùng uy thế khiến mấy tên như Đoạn Trường Tâm hết hồn kinh hãi, thì Ngạc lão như có sự sắp đặt từ trước, nắm chặt bàn tay vội vàng cất tiếng.

- Hai tiểu tử các ngươi tự lo cho tốt, ta phải quay lại, sự tình tiểu chủ nhân giao phó chính là thời điểm này.

- Ngạc lão cẩn thận! – Triệu Thanh chắp tay, lo lắng mở miệng.

Đến hiện tại rốt cuộc Triệu Thanh đã biết thì ra sự cẩn thận phân phó ban đầu của Ngô Thi Âm chẳng phải từ nguyên nhân lo sợ đám người Tử Nguyệt, thủy chung nàng muốn đem tất cả bọn chúng áp chế một lần, tạo thành cục diện hỗn loạn mà thôi.

Còn vì sao nàng ta muốn như vậy thì hắn một chút cũng không đoán ra nổi. Rõ ràng Ngô Thi Âm hoàn toàn có thể dễ dàng chiến thắng đám người kia, vậy hỗn loạn để làm gì? Không phải dư thừa sao? Không phải mâu thuẫn với sự tình ngay bây giờ sao? Không phải chỉ cần nàng muốn thì đưa người đi lúc nào mà không được. Ai dám ngan cản? Cớ gì nhất định phải giả thành bộ dáng đó để kẻ khác chê cười?

Càng suy nghĩ, Triệu Thanh càng lâm vào bế tắc, lắc lắc đầu thật mạnh mặc kệ đám này muốn chơi trò gi, cũng không liên quan đến bản thân mình, bất giác hắn quay sang nhìn đến Tiểu Thần, cười khổ lên tiếng.

- Tiểu Thần! Ngươi còn đứng đó mất hồn? Nhanh theo ta rời khỏi đây thôi.

- Không cần đi nữa, chưởng môn cùng rất nhiều trưởng lão đang ở phụ cận!

Tiểu Thần nhắm mắt, hướng về phía xa ẩn giấu đâu đó trong hư không mĩm cười nhẹ nhàng rồi bình thản nói.

- Cái gì? Ngươi đừng có giả ma giả quỷ! Ở đây người nào cũng tu vi cao hơn ngươi, lại có một đám lão quái vật Liệt Nhật cảnh!...

Triệu Thanh hốt hoảng xen lẫn nghi hoặc phun phèo phèo từng lời vào mặt tên tiểu tử bộ dáng như cao nhân trước mặt. Thế nhưng sau khi nói xong, hắn nuốt ực một ngụm nước bọt đoạn có chút không chắc chắn hỏi dồn.

- Ngươi nói thật? Nói ta nghe làm sao ngươi biết?

- Gió! Là gió nói cho ta nghe! – Tiểu Thần nhún vai đáp lời.

- Con bà ngươi! Không nói thì thôi, lại còn...! – Triệu Thanh hậm hực ngẩng đầu quay chỗ khác.

- Ta mơ hồ đoán ra mục đích của Ngô gia chủ rồi! – Tiểu Thần lại tiếp tục bộ dáng buồn nôn, tay chắp sau đít ngẩng cao đầu tựa cười chẳng cười.

Liếc sang tư thái muốn ăn đạp của gã, Triệu Thanh bĩu môi, thế nhưng ánh mắt vẫn dán vào người Tiểu Thần chờ xem hắn múa miệng ra sao.

- Ngô gia chủ muốn diễn một vở kịch rối tinh rối mù, thứ nhất có khả năng một tay che trời, nhưng lại làm cho người khác cảm giác đang lo sợ đến an nguy của tộc nhân. Ngươi nghĩ xem, một Liệt Nhật cường giả sẽ dễ dàng lộ ra tâm tư cảm xúc cho người khác biết hay sao? Câu trả lời chính là Ngô gia chủ muốn hạ thấp sự cảnh giác của kẻ nào đó!

- Cũng có lý, bất quá ta vẫn không hiểu vì sao cần phải như vậy? Không phải một tát đánh bay bọn chúng liền khỏi đau đầu! – Triệu Thanh rờ cằm tựa hồ ẩn ẩn nghĩ tới chuyện gì đó.

- Đúng vậy, tuy nhiên đó chỉ là thứ nhất! Thứ hai, Ngô gia chủ nhất định cùng chưởng môn của chúng ta đã có liên lạc! Thời điểm liên lạc ta không chắc, nhưng cam đoan hai người bọn họ đã âm thầm trao đổi. Hai người bọn họ là muốn... Một lưới hốt sạch! Câu trả lời thứ hai tức là phân tán sự chú ý của tất cả... Mục tiêu của bọn họ không nhắm vào nhất tông, lưỡng môn, nhị tộc!

- Một lưới hốt sạch! - Triệu Thanh bịt mồm kinh hãi, lặp lại từng lời, lâu sau mới lấy lại sự bình tĩnh hắn mới tiếp tục.

- Thế tại sao lại phải chần chờ đến bây giờ?

Tiểu Thần gãi đầu, cười hắc hắc rồi lên tiếng.

- Chuyện này ta không rõ, ta mới Đoạt Nguyên lục tầng thôi, có vài thứ ở cảnh giới cao ta làm sao đoán ra! Tuy nhiên, ta chỉ khó hiểu vấn đề duy nhất, chính là nếu như Ngô gia chủ cùng chưởng môn chúng ta có giao hảo, Ngô gia chủ đã khủng bố như vậy, thì tại sao đến giờ vẫn để đám người tông môn kia liên tục trèo lên đầu lên cổ xem thường khinh miệt? Ban đầu ta tưởng rằng thực lực không sai biệt cho lắm, nên mới hình thành chuyện Hạo Dương Phái thảm hại như hôm nay. Bởi vậy rõ ràng chuyện này còn quá nhiều nội tình bí mật bên trong.
- Nghĩ ra thì đúng như ngươi nói! Mặc dù ta nhập môn sớm hơn ngươi hai năm, nhưng kỳ thực ta cũng không biết được nhiều chuyện! Ai da... Chả hiểu mấy lão quái này chơi trò gì đây nữa? Thôi bỏ đi... Cũng không liên quan đến chúng ta, cứ cố gắng đạt tới viên mãn Đoạt Nguyên, sau đó kiếm đại một đạo Thiên Tuyệt Khí tấn cấp là ổn! Có thêm hai trăm năm thọ nguyên khi đó mới có đủ thời gian lo thứ khác.

Triệu Thanh thản nhiên bỏ hết những khúc mắc trong lòng, tiếp tục dõi mắt quan sát trận chiến của những cường giả đỉnh phong bên kia, chẳng mấy khi có được cơ hội như thế này, phải biết tận dụng mới là tốt nhất.

Nghe những lời từ miệng Triệu Thanh vừa nói, Tiểu Thần đột nhiên dâng lên trong lòng suy tư, tự nhủ.

- Hai trăm năm thọ nguyên! Hai trăm năm...! Các vị thúc bá thì sao? Ta có thể nhẫn tâm nhìn họ hao hết tuổi thọ nằm xuống hay không?

Trong lúc Tiểu Thần đang hồi tưởng đến việc khác, chẳng ai hay biết thân ảnh hai vị Hạ Ngạc trưởng lão hộ vệ của Ngô Thi Âm, đang âm thầm chia ra tạo thành thế gọng kìm, ẩn nấp khí tức chực chờ điều gì đó.

Không gian xung quanh bất chợt có chút xao động kỳ lạ.

Quay trở lại thời điểm hiện tại, ngay khi Ngô Thi Âm gằn lên, dùng toàn bộ lực lượng thức thứ ba trong Ngũ Tự Phá Diệt Ngôn tấn công trực diện xuống gã Âm Cốt Thượng Nhân.

Trời đất như quay cuồng, sơn lâm run rẩy.

Cách đó không xa, Âm Cốt Thượng Nhân cười khinh thường hai tay nhẹ nhàng đẩy về phía trước, đột nhiên bên trong ống tay áo rộng thùng thình của gã, xuất hiện hai đoàn khí vụ xám xịt như hai ống khói trào ra, chỉ nháy mắt liền hóa thành cự nhân khổng lồ, tựa như được tạo thành từ sương mờ lúc ẩn lúc hiện.

Kế tiếp hắn chắp tay, miệng lẩm nhẩm những câu chú ngữ khó hiểu, rồi nhanh chóng vung tay lên cao hét lớn.

- Khởi!

Lập tức cự nhân đột ngột run lên, từng luồng khí xám như thể có sự sống nhao nhao chuyển động. Bất thình lình, cự nhân hơi cúi người xuống tạo thành tư thế thoạt nhìn như những võ giả thế tục đang đứng tấn, rồi đột ngột nhắm hướng chữ “Tịnh” xuất ra nhất quyền cực mạnh.

Ầm! Choang...

Không có bất kỳ phát sinh gì ghê gớm như vụ nổ của trận chiến lúc trước, hay là ít nhất cũng khiến chữ “Tịnh” văng ra xa. Duy nhất chỉ có thanh âm chấn động, ngay sau đó liền nghe được những tiếng vụn vỡ như thủy tinh ném mạnh vào tường đá.

Ngô Thi Âm hít một hơi thật dài, hai chân đạp vào hư không, liên tục lui ngược về phía sau, đôi bàn tay chớp nhoáng tạo thành vô số thủ quyết, mỗi cái chớp mắt trước mặt nàng lại có một bức tường tinh thể lấp lánh như sao trời dựng đứng che chắn dọc theo đường rút lui.

Cùng lúc khi “Tịnh” bị nhất quyền của cự nhân chấn vỡ thành muôn vàn mảnh nhỏ lả tả rơi xuống, năng lượng không kịp bộc phát đã triệt tiêu thành hư vô. Vẫn không dừng lại, quyền ảnh tựa hồ còn dư lực, ầm ầm nặng nề kích thẳng về Ngô Thi Âm.

Bang... Bang... Bang

Rất may nàng đã có sự đề phòng tạo thành liên miên lớp phòng vệ, quyền ảnh đi tới đâu những bức tường chắn ngang vang lên âm thanh loảng xoảng tới đó, rồi tiêu thất vào không khí như thể chưa từng tồn tại.

Thế nhưng cho dù không thể một hơi chặn đứng được nắm đấm khổng lồ kia, thì cứ sau mỗi lần chạm phải tường tinh thể, quyền ảnh lại chậm đi nữa nhịp, đồng thời xu thế tiến tới đã có dấu hiệu muốn dừng.- Hừ! Có bản lĩnh! Bất quá cũng chỉ như vậy!

Âm Cốt Thượng Nhân hừ lạnh, đoạn khu động hai cánh tay gầy rộc như hai đoạn xương lên xuống thành một quy tắc nào đó rất kỳ quái.

Chỉ chớp mắt, cả thân thể hắn phát ra quang mang xám xịt, màu sắc chẳng khác gì với cự nhân đang tấn công Ngô Thi Âm.

Ngay lúc đó, hắn cười lên khằng khặc, tiếng cười như hai mảnh xương khô gõ lộp cộp vào nhau khiến người nghe không khỏi ớn lạnh. Bất thình linh, cự nhân đang ở xa cũng nhếch miệng làm theo, bộ dáng với Âm Cốt thoạt nhìn vô cùng tương đồng tựa như hai mà một.

Thoáng thấy Ngô Thi Âm dường như yếu thế, Diệp Chấn Thiên cùng bọn Hạ Chính Nhiên, Tử Nguyệt, Phạm Nhất Kiếm liếc nhau rục rịch muốn động. Duy chỉ có Đoạn Trường Tâm đã bị thương do đấu pháp lưỡng bại khi nãy vẫn chưa hoàn toàn khôi phục, hiện giờ còn đang nhắm mắt xếp bằng ngồi yên lặng.

- Khặc khặc, Ngô gia chủ thử xem Ma Vụ Thánh Công của lão phu!

Âm thanh Âm Cốt Thượng Nhân vừa vang lên, tức thì gã biến mất tại chỗ, cùng lúc lại bất ngờ xuất hiện ở đỉnh đầu vụ khí cự nhân cách Ngô Thi Âm không xa.

Phía dưới đám người Tử Nguyệt đồng dạng gật đầu, liền như tại thời điểm đó tất cả đều xông lên chia ra bốn cánh vây Ngô Thi Âm vào chính giữa.

Không đợi cho nàng ta làm ra bất kỳ sự chuẩn bị nào, Âm Cốt đã ra tay trước tiên.

Vụ khí cùng gã ta bây giờ đã như hợp nhất, mọi hành động của Âm Cốt chính là hành động của cự nhân. Chỉ thấy gã liên tục xuất thủ, hàng trăm quyền ảnh như mưa sa chớp giật không ngớt rơi vào quang tráo lưỡng sắc trên người Ngô Thi Âm. Cả thân hình nàng run lên, mặc dù quang tráo đã chặn đứng sáu phần lực xung kích, nhưng bốn phần còn lại cũng đủ làm cho nàng choáng váng mặt mày.

Tại thời khắc còn chưa thể ổn định thân mình, từ chung quanh ào ào những tiếng động xé gió lao tới, rốt cuộc bốn gã kia cũng đã bắt đầu tấn công.

Có điều không như những gì đám người Tử Nguyệt tưởng tượng, bọn chúng mặc định Ngô Thi Âm một là kháng cự đến cùng, hai là quay lưng bỏ chạy, cho dù là trường hợp nào đi chăng nữa, kế tiếp chính là bọn chúng sẽ nhất quyết truy sát nhổ cỏ tận gốc. Không thể tiếp tục để cho Việt Châu tồn tại một nhân vật có thể hoàn toàn áp chế bản thân, điều đó khiến bọn chúng không thể tiếp nhận nổi.

Lại trái ngược như hai màu đen trắng so với dự liệu, Ngô Thi Âm không hề có dấu hiệu làm ra bất cứ hành động nào.

Liên tiếp bị chấn lui, nàng cứ lui dần về sau tựa như những quyền ảnh của Âm Cốt nếu không dừng lại, nàng sẽ lui cho đến tận cùng thế giới.

Chuyện khó hiểu không thể giải thích nảy sinh trong tâm trí tất cả, thậm chí Âm Cốt cũng nhíu mày ngẫm nghĩ, hình như có vấn đề gì không đúng cho lắm, nhưng nhất thời vẫn không thể nhìn ra bất cứ điều gì.

Chẳng người nào hay biết, Ngô Thi Âm đang lui dần về một phương hướng cách địa điểm ban đầu chừng chục dặm, nơi những tên tộc nhân của nàng cũng xuất hiện gần đó. Cảm tưởng của người khác khi nhìn vào chính là nàng muốn lại gần nhờ sự hỗ trợ của hai vị bạch y lão giả đang dẫn đội chạy đến chỗ này.

- Hừ! Ta tưởng như thế nào? Hóa ra là muốn nhờ hai đầu yêu thú hóa hình! Ha ha, bọn chúng không giúp ngươi được. – Âm Cốt cười lên ha hả, càng tăng thêm lực đạo vào mỗi quyền.

- Ta cùng ngươi không thù không oán, cũng không liên quan gì tới Trung Nguyên Khu, cớ gì cứ một mực đuổi tận giết tuyệt... – Ngô Thi Âm mở miệng, giọng điệu có chút hòa hoãn có ý tứ muốn giảng hòa.

- Không sai! Ngươi và ta không có gì khúc mắc, thế này đi ngươi đưa tay chịu trói, để chư vị ở đây quyết định! Thế nào? – Âm Cốt cười nhạt nói.

- Con mẹ ngươi! Như vậy là nói ta đưa đầu cho bọn súc sinh kia chém! Ngươi tưởng lão nương sợ ngươi? Hả tên lùn khốn kiếp!

Ngô Thi Âm tức giận quát lớn, không quên châm chọc tên Âm Cốt vài câu.

Điều này khiến Âm Cốt nổi đóa, giận dữ đến phập phồng cả cơ thể. Đối với tồn tại như bọn người Âm Cốt Thượng Nhân, dùng Nguyên lực biến hóa thành nam tử đầu đội trời chân đạp đất, hay phong lưu lãng tử gì đó không có gì khó khăn, dễ dàng như uống ngụm nước, nhưng đó là Nguyên lực thay đổi không phải bằng xương bằng thịt, chỉ cần người khác chú tâm dù không thể phát hiện cũng nhận ra sự biến hóa giả tạo. Bởi vậy tất cả đều là vô ích.

Cả đời Âm Cốt tung hoành, điều đau đớn nhất của hắn chính là trong lúc vô tình tu luyện một loại Ma Công khiến cơ thể ngày càng biến đổi, người không ra người, quỷ không ra quỷ. Càng ngày chiều cao càng thấp lại, đến hiện tại hắn so với đứa trẻ bảy tám tuổi cũng còn không bằng, thế nhưng gương mặt lại chẳng có chút gì của thiếu nhi, mà là hốc hác trơ xương quỷ dị. Đây cũng chính là tâm ma trong lòng hắn suốt bao nhiêu năm,

- Chết đến nơi còn miệng lưỡi! – Âm Cốt gằn giọng, sát ý nổi lên.

Ngô Thi Âm không ngờ một câu nói bình thường lại đụng tới điểm mấu chốt của hắn, thật đúng là không thể hiểu nổi. Bất quá, nàng lại càng nhè vào điểm ấy, vừa chống lại những đợt quyền ảnh như núi đổ, đồng thời tập trung toàn bộ tinh thần né tránh những đạo kiếm quang, thủy lưu cùng âm ba công vô hình từ phía bọn người Tử Nguyệt, vừa múa mỏ chọc tức tên Âm Cốt.

- Một tên lùn mã tử như ngươi có thể động được đến mông lão nương hay sao? Ha ha, nếu khuôn mặt ngươi không buồn nôn, ta đây phá lệ nhận ngươi làm con nuôi cũng không phải không được!...

- Tổ cha ngươi họ Ngô kia, câm mồm cho ta!

Âm Cốt hét lên, điên cuồng vận toàn bộ sức mạnh vào quyền đầu, tấn công không một chút ngơi nghĩ, dường như muốn nhất kích xe toạc nữ nhân trước mắt.

Chương 55: Người lừa ta gạt

Liên tiếp là từng đợt quyền ảnh như mưa, nặng nề tống thẳng vào lớp quang tráo lưỡng sắc quanh thân thể Ngô Thi Âm, mặc kệ quang tráo đã vặn thành hình dáng xiên xẹo, tưởng chừng có thể vỡ nát bất cứ lúc nào, thủy chung nàng ta vẫn một mực lui lại, vẫn chẳng hề có chút ý tứ sẵn sàng ngạnh kháng.

Thế nhưng không biết có phải là do vô tâm hay là hữu ý, rõ ràng người bên ngoài khi nhìn vào sẽ thấy Ngô Thi Âm đang lợi dụng sức mạnh phản chấn từ mỗi đòn tấn công của cự nhân để gia tăng tốc độ lui của mình, trong nháy mắt khi những công kích của đám người Tử Nguyệt vừa đổ dồn tới, thì lực xung kích từ nắm đấm của tên Âm Cốt lại xảo hợp chấn cho nàng văng ra, cứ như thế, nhất thời cục diện lúc bấy giờ là bốn kẻ vây quanh liên tục đánh hẫng vào hư không, Âm Cốt thì như bị đạp phải đuôi đuổi giết không tha, Ngô Thi Âm thì lại như chiếc lá bị cuồng phong thổi phất phơ hết trái rồi lại phải.

Rốt cuộc sau thời gian ngắn tựa hồ nàng đã không thể tiếp tục chịu đựng nổi sự vây công của bọn chúng, mới chịu dừng lại ở phía trên một khoảng rừng thưa, ở đó xuất hiện đầy rẫy những tảng đá to đen nhánh được sắp xếp theo một trật tự kỳ quái.

Nơi này đã rời xa phạm vi ban đầu đến hơn trăm dặm, chính là một hướng hoàn toàn khác so với từ Thiên Phạt Lâm về đến Thiên Phạt Thành. Nếu như hiện tại có ai đó trong bất kỳ mấy tên đang ở đây chú tâm quan sát, chắc chắn sẽ giật mình hốt hoảng, đây không phải là hướng đi về Hạo Dương Phái hay sao.

Bất quá có lẽ mọi chuyện đã chậm, ngay khi vừa dừng lại, Ngô Thi Âm đột nhiên cười lớn đồng thời thân ảnh của nàng nhòa vào không khí liền biến mất, chỉ còn lại tiếng nói văng vẳng.

- Được rồi thu lưới!

Thanh âm tràn đầy sự lạnh lẽo lọt vào tai những kẻ vừa rồi đuổi theo, nhất thời khiến chúng như bị dội một gáo nước chợt bừng tỉnh, có điều tâm thần chưa kịp ổn định thì những phiến đá đen ngay phía dưới bỗng nhiên phóng thẳng lên cao từng đợt ô vân* mù mịt.

(*Ô vân: mây đen)

- Tam Thập Lục Hắc Vân Khốn Ma Trận! Nguy to! Chạy...

Âm Cốt Thượng Nhân là người đầu tiên nhận ra thứ mây đen đang ồ ạt lao lên, che phủ toàn bộ diện tích mấy dặm khu vực bọn chúng vừa mới đặt chân đến. Trong nháy mắt gã đã làm ra động tác dứt khoát bỏ mặc tất cả, quay đầu một hơi độn đi thật nhanh. Sỡ dĩ là như vậy, bởi vì danh tiếng của loại trận pháp kia thực sự rất lớn, nó hoàn toàn không có khả năng sát thương, nhưng để vây khốn địch nhân thì xưng thứ hai chưa có loại trận pháp nào dám xưng thứ nhất. Việc bị vây chết một chỗ cũng đồng nghĩa với chuyện đem mạng mình giao vào tay kẻ khác, cho nên hắn không nói không năng, cắm đầu chạy thục mạng.

Thế nhưng, ngay lúc vừa chạm đến ranh giới bao phủ của những đoàn hắc vân, bất thình lình từ bên ngoài lao thẳng đến khuôn mặt đang hốt hoảng của gã hai bàn tay nhăn nheo trảo đến. Trên mỗi bàn tay mọc đầy vuốt nhọn không giống của con người mà như thể của dã thú khát máu, lại ẩn chứa Nguyên lực khủng bố của Liệt Nhật cường giả.

- Muốn chạy? - Giọng lão Ngạc vang lên!

Cho dù bất ngờ, nhưng Âm Cốt không hổ là kẻ có tên tuổi trong Ma Đạo Trung Nguyên Khu thân kinh bách chiến*, trong tức thời gã vung tay, từ bên trong lớp áo đột ngột lòi ra hai cây cốt mâu* không khách khí đánh bật nhưng vuốt nhọn phía trước dạt sang một bên. Bất quá, cũng vì điều đó làm cho gã thoáng chậm lại, lập tức bị hắc vân nuốt trọn.

(*Thân kinh bách chiến: bản thân trải qua trăm trận chiến).

(*Cốt mâu: cây mâu làm bằng xương. Mâu có hình dạng như giáo mác khác biệt rất ít).

Chỉ kịp gầm lên giận dữ.

- Khốn kiếp! Các ngươi dám ám toán bản tôn?...

Bất chấp lời nói hù dọa còn chưa kịp thời buông khỏi cửa miệng, âm thanh hay tất cả những gì còn sót lại của gã đều chôn vào lớp mây đen như bông gòn, âm u dày đặc lơ lửng giữa không trung.

Bốn tên đám Phạm Nhất Kiếm, Hạ Chính Nhiên, Diệp Chấn Thiên cùng Tử Nguyệt càng không thể thoát khỏi số phận bị mây đen bao phủ, mặc nhiên chỉ ngơ ngác chạy loạn khắp nơi bên trong trận pháp.

Ngay khi thế cục biến chuyển trong vài hô hấp, bên cạnh Ngô Thi Âm đột nhiên không gian lãng đãng rồi gợn lên, thân ảnh Nguyễn Tề tay cầm hai lá hắc kỳ* hiển lộ.

(*Hắc kỳ: lá cờ màu đen)

Vẫn khuôn mặt chính trực đó, vẫn phong thái đỉnh đạc như mọi lần, có điều đôi mắt không che giấu được sự nhu hòa hiếm thấy, nhìn đến Ngô Thi Âm.

- Nàng cực khổ rồi! - Nguyễn Tề nhẹ nhàng lên tiếng.

- Hừ! Ngươi học miệng lưỡi từ khi nào đó? – Ngô Thi Âm quay ngoắt mặt đi chỗ khác.

Miệng thì nói như vậy, có điều lòng Ngô Thi Âm lại nghĩ khác, dưới lớp lụa che mặt, khóe miệng nàng bất giác mĩm cười. Quay sang lại lên tiếng.

- Bỏ đi! Ngươi lén la lén lút, âm thầm truyền âm cho ta, thì ra đã có sự chuẩn bị ở đây! Lần này còn lưới được con cá to từ Trung Nguyên Khu! Hiện tại muốn xử lý bọn chúng như thế nào? Giết hay là...

- Ta cũng không nghĩ đến lần này dễ dàng như thế! Nhưng mà...

- Còn nhưng nhị gì nữa chứ! Đem theo cả Tam Thập Lục Khốn Ma Trận! Ha ha, không nghĩ ngươi lại chơi lớn như vậy! Lỡ tốn kém rồi, một hơi trảm thảo trừ căn!... Tên Đoạn Trường Tâm bên kia có Hạ thúc chăm sóc, Ngạc thúc ban nãy chặn đường lui của Âm Cốt cũng qua đó hỗ trợ rồi, rất nhanh sẽ xong chuyện!

Ngô Thi Âm ưỡn ngực, chẳng có tí xíu nào gọi là hình dáng của nữ nhân, một tay chém ngang ra dấu, tựa hồ lấy đầu kẻ khác rất bình thường trong mắt nàng.

- Không phải, ta đang lo lão quỷ Thiên Nguyệt Tông vẫn chưa xuất hiện! – Nguyễn Tề âm trầm nói.

- Hừ! Ngươi lo sự tình Tứ Phương Tỏa Thiên trận sao? Lão quỷ đó nhiều năm không xuất đầu lộ diện, có khi đã quy thiên rồi cũng nên! – Ngô Thi Âm bĩu môi không cho là phải.

- Không thể nói như vậy, mấy trăm năm nay, ta lo lắng không dám vọng động, thậm chí nhiều đệ tử bổn môn ngã xuống bí ẩn, ta cũng một mực nhẫn nhịn đến bây giờ! Còn không phải lo lão quỷ đó còn sống hay sao?

Nguyễn Tề thở dài, rốt cuộc từ miệng hắn cũng đã thừa nhận, sự tình Hạo Dương Phái liên tục bị chèn ép mấy trăm năm trở lại đây thì ra phía sau có người khiến hắn e dè.

- Hừ! Ta biết lòng ngươi nghĩ gì! Biết sự khó xử của ngươi! Ngươi lo lắng nếu ra tay huyết tẩy đám tông môn kia, sợ sẽ làm cho lão quỷ nhất thời xúc động, phá hư Tỏa Thiên Trận, ảnh hưởng đến bách tính Việt Châu lâm vào chỗ chết... Ha ha! Chỉ là cái đám khốn đó cư nhiên tưởng mình bản lãnh, đủ sức chèn ép ngươi, thực ra bọn chúng chỉ là mấy gã hề nhảy nhót dựa vào vai trò “người hộ trận” của lão quỷ! Đúng chứ?

- Chỉ có Ngô Thi Âm nàng mới hiểu rõ Nguyễn Tề ta! Ha ha! – Nguyễn Tề cười lớn sảng khoái nói.

Dừng tiếng cười lại, Nguyễn Tề tiếp tục cất giọng.
- Được rồi, tạm thời phong ấn Nguyên lực nhốt bọn chúng vào ngục tối, hiện tại chưa phải là thời điểm tốt, chúng ta cần lão quỷ giữ bình tĩnh trong mấy tháng tới đây, để còn tập trung mở ra bí cảnh*! Bá Địa lần này chắc chắn nguy hiểm vạn phần, bởi lẽ đã có bóng dáng người của Trung Nguyên Khu liên tục xuất hiện, tên Âm Cốt kia chỉ là một trong số những tên đó mà thôi!

- Ai da... – Ngô Thi Âm hiểu rõ những lời này, vỗ trán thở dài.

Ngay lúc Nguyễn Tề đang muốn xuất thủ bắt đám người Tử Nguyệt lại, từ phía xa đột nhiên một đạo hỏa hồng vọt đến. Chỉ thấy bàn tay Nguyễn Tề nhoáng lên bắt lấy điểm sáng đó bóp nát. Tức khắc thanh âm Lâm Tuyết Trần hốt hoảng vang lên.

- Chưởng môn nguy to! Cách bổn môn ba trăm dặm xuất hiện cường giả, có thể là Viên Nguyệt cảnh, số lượng trên dưới ba mươi! Khả năng có Liệt Nhật cảnh thống lĩnh!

- Không hay, ta phải quay về, chuyện ở đây giao cho nàng...!

Nguyễn Tề lớn tiếng, ném hai thanh chủ kỳ điều khiển trận pháp trên tay sang cho Ngô Thi Âm sử dụng, đoạn biến mất vào hư không.

Sự việc bất an trong lòng, từ đầu đến cuối của Nguyễn Tề một mực lo lắng chính là như vậy, Hạo Dương Phái chỉ có duy nhất hắn là cường gia Liệt Nhật cảnh, mười bảy vị Viên Nguyệt trong phái, thì có tám vị ở đây cùng hắn chủ trì Khốn Ma Trận vây bắt đám gia chủ, chưởng môn những phái kia.

Ngày thường hắn không rời khỏi Hạo Dương Phái nữa bước, thủy chung như chim lồng cá chậu bởi vì an nguy trên dưới mấy trăm đệ tử. Hắn phải luôn luôn túc trực bên trong phái, áp chế tất cả những chuyện tương tự như bây giờ phát sinh.

Hắn không thể ra ngoài để kẻ khác thừa dịp đánh lén, với lực lượng trung tầng yếu nhược của Hạo Dương Phái không thể bảo trì bình an được cho tất cả.

Lần này ngoại lệ là do dị tượng gây ra động tĩnh quá lớn, có khả năng liên quan tới bảo vật gì đó, Nguyễn Tề đoán chắc đám người kia nhất định sẽ tập trung đông đủ để chia chác lợi ích, cho nên mới đánh cược mạo hiểm một lần cực nhọc rồi trọn đời an nhàn. Hắn đoán đúng, cũng thành công bày ra một vở kịch cho Ngô Thi Âm sắm vai diễn chính, có điều sự tình có chút ngoài dự liệu, cuối cùng làm sao trong tất cả kế hoạch tưởng chừng hoàn mỹ này lại lộ ra sơ hở, để kẻ khác biết mà làm ra hành động điệu hổ ly sơn.

Bất quá, may mắn Nguyễn Tề luôn luôn cẩn trọng, phái Lâm Tuyết Trần tiềm phục bên ngoài Hạo Dương Phái, nếu có chuyện gì lạ xảy ra, lập tức dùng truyền âm phù tức tốc báo tin.

Thân ảnh Nguyễn Tề vừa mất dạng, Ngô Thi Âm thở hắt một hơi, sự nghi hoặc không khỏi nổi lên hằn rõ qua từng nếp nhăn trên trán, có điều nàng chính là loại người thích dùng nắm đấm hơn dùng đầu suy nghĩ. Lúc này có chuyện gì thì Nguyễn Tề cũng đã trở về, hiện giờ cứ thu thập đám bại tướng kia rồi sau đó từ từ tính.

Vừa mới nghĩ đến đây, phía xa thình lình hai đạo bạch quang phi độn cực nhanh lao đến, chính là hai vị Hạ Ngạc thúc thúc.

Còn không kịp mở miệng hỏi xem tình hình tên Đoạn Trường Tâm ra sao, thì Hạ thúc đã vội vàng lớn tiếng.

- Tên họ Đoạn không thấy bóng dáng, sự tình có thay đổi, nhanh chóng rời đi...

Giọng nói của Hạ lão vang vọng, thanh âm lọt vào tai mấy vị trưởng lão Hạo Dương Phái đang huy động đại kỳ điều khiển Tam Thập Lục Khốn Ma Trận ở gần đó, khiến cả đám mấy lão già này bất giác giật mình, liếc mắt qua nhau đầy vẻ kinh nghi bất định.

Ngô Thi Âm tuyệt nhiên không có chút ý tứ nghi ngờ lời của Hạ thúc, hạ giọng.

- Mấy lão quỷ còn chờ gì nữa, mau chóng rút lui, đuổi theo chưởng môn các ngươi nhanh!

Trong lúc ấy, cách đó không xa, Tiểu Thần cùng Triệu Thanh cũng thoáng trông thấy có gì đó bất ổn, hai tên trố mắt ngạc nhiên, tên nào tên nấy tự nhiên chửi đổng.

- Con mẹ nó, gì kỳ vậy!

- Quái lạ! Rõ ràng là xong chuyện rồi, lại phát sinh điều gì khiến chưởng môn...
- Chạy đi, nói nhiều ăn rắm à...

Cả hai vừa quay lưng cắm đầu vác chân lên cổ bỏ chạy, thì bên phía Ngô Thi Âm cũng âm thầm đảo mắt, quan sát bốn phía, tận đáy lòng nàng bỗng dâng lên cảm giác khó có thể nói thành lời.

Cơ hồ đúng với thời điểm đó, đột nhiên tiếng cười cợt khanh khách của Tử Nguyệt giòn giã, tiếng Hạ Chính Nhiên trào phúng, chỉ có Diệp Chấn Thiên, Âm Cốt cùng Phạm Nhất Kiếm thì ngơ ngác, ngồi yên bên trong Khốn Ma Trận chẳng biết chuyện quái gì làm hai tên kia vui vẻ đến như vậy, không lẽ bởi vì sợ hãi đến mức hóa điên?

Mặc dù Ngô Thi Âm không thích dùng đầu óc, không có nghĩa nàng ngu ngơ tới mức chưa hiểu ra vấn đề. Lập tức ý thức được trong sự tình lần này đã có biến hóa, liền mau chóng hạ lệnh phân phó.

- Hạ Ngạc thúc, đưa tộc nhận chạy đến Hạo Dương Phái, còn hai tên tiểu tử kia... Con bà nó... Hai tên này đánh hơi được chuyện gì sao? Giống chó à!

Mọi chuyện xảy đến khiến tất cả sắp xếp của Nguyễn Tề hóa thành bọt nước, còn đang âm thầm tức giận giùm gã thì từ xa đột nhiên xuất hiện bóng dáng tên Lý Mục đang ngự không* chậm chạm bay đến gần vùng trời bị mây đen bao phủ, chỉ thấy hắn ném một vật hình tròn như nắm tay vào bên trong trận, ngay tức thì phát thành tiếng nổ đinh tai nhức óc.

(*Ngự không: chân đạp vào không khí)

Đùng... Ào... Ào...

- Lôi Diệt Phá Trận Châu?

Ngô Thi Âm kinh hãi bật thốt, không thèm để ý đến bất cứ điều gì, quay lưng dong thẳng, chớp mắt đã không còn trông thấy bóng dáng.

- Ha ha, đại tỷ đi thong thả! May cho các ngươi nhanh trí... Ài... Tiếc thật chỉ cần thêm một chút thời gian...

Tử Nguyệt nhẹ nhàng bước ra, trận pháp lúc này đây bị Phá Trận Châu nổ nát, tất cả chỉ còn lại lác đác vài cụm mây chẳng đáng kể.

Khuôn mặt đang há hốc của ba tên còn lại, nhìn về Tử Nguyệt, không biết phải mở miệng nói điều gì trước tiên. Rõ ràng là bọn chúng trúng kể dụ địch của Ngô Thi Âm, lọt vào mai phục. Nháy mắt lại phát sinh chuyện thay đổi xoành xoạch, nhất thời làm cho bọn chúng không thể nào tiêu hóa nổi.

Hạ Chính Nhiên cười nhạt, hắn hình như biết rõ tất cả, lên giọng.

- Tất cả là do tiểu đệ Lý Mục một tay bày ra!

Một tiếng tiểu đệ đối với kẻ chỉ mới là Tinh Đấu, đủ biết phân lượng tên Lý Mục trong mắt gã nặng đến chừng nào.

Ba tên Phạm Nhất Kiếm, Diệp Chấn Thiên cùng Âm Cốt bán tín bán nghi liếc mắt nhìn qua có vẻ ngờ vực, lúc này Lý Mục mới ôm quyền vái chào, đoạn nói.

- Chỉ là chút tài mọn, không đáng để chư vị tiền bối bận lòng, vãn bối cũng là làm theo sai bảo của phu nhân mà thôi!

Lý Mục lại hướng về phía Tử Nguyệt chắp tay cúi người.

Cười nhẹ, mắt phượng hòa ái nhìn sâu vào tên thanh niên trước mặt, Tử Nguyệt nhẹ nhàng cất tiếng.

- Ngươi không cần khiêm tốn, hãy nói đầu đuôi cho các vị ở đây nghe.

- Tuân lệnh! – Lý Mục đáp lời.

Hắn ta quay người, sửa sang lại quần áo, không nhanh không chậm tiếp tục mở lời.

- Hồi bẩm chư vị, kỳ thực cũng không có gì quá khó hiểu. Tất cả trong chúng ta đều rõ ràng, đối với Hạo Dương Phái chúng ta chính là địch nhân, đêm hôm trước khi nhận được thông báo tại phụ cận Thiên Phạt Thành xuất hiện dị tượng rất kinh khủng, vãn bối đã đoán ra Hạo Dương Phái nhất định sẽ làm ra hành động lớn...

...!

Sau thời gian chừng uống cạn chung trà, rốt cuộc ai nấy đều đã thông suốt mọi chuyện.

Thì ra Lý Mục dựa vào sự việc ở Thiên Phạt Lâm để tiên liệu Hạo Dương Phái nhất định sẽ lập ra kế hoạch một mẻ hốt gọn mọi người. Chắc chắn kế hoạch kín kẽ đó phải bao gồm đủ các yêu tố.

Thứ nhất, đối với dị tượng lớn như vậy, có chín phần đích thân cao tầng các thế lực sẽ chạy đến để mưu cầu lợi ích. Điều đó đúng hợp với ý muốn của Nguyễn Tề suy đoán.

Thứ hai, muốn thả lưới đồng thời tất cả, phải có một kẻ ít nhất tương xứng với địa vị của mọi người ở đây làm “con mồi”, và chắc chắn Ngô Thi Âm là nhân tuyển hạng nhất. Còn về sự tình vì sao Ngô Thi Âm lại có mặt thì chỉ có thể nói trùng hợp mà thôi. Nếu không có Ngô Thi Âm thì ba vị Phong chủ Hạo Dương Phái cũng đủ cân lượng ngồi vào vị trí đó.

Thứ ba, nhất định sẽ có một vở kịch làm cho các thế lực khác không hoài nghi bên trong ẩn giấu sát cơ. Trên cơ bản địch nhân gặp mặt sẽ bằng mọi giá muốn tiêu diệt “con mồi”. Khi đó “con mồi” liền dẫn dụ mọi người đến địa phương có bố trí.

Từ ba vấn đề trên, nhất định Nguyễn Tề sẽ bố ráp một trận thế lợi hại để có thể thu lưới dễ dàng, lại càng chắc chắn hắn sẽ rời khỏi Hạo Dương Phái để chủ trì đại cuộc.

Cho nên ngay trong đêm, Lý Mục đã lập ra kế hoạch tương kế tựu kế, ngoài mặt tựa như lâm vào sách lược của Nguyễn Tề bị vây khốn, thực chất là kéo dài thời gian cho Đoạn Trường Tâm giả vờ lưỡng bại câu thương rời khỏi, thống lĩnh nhân mã đánh úp.

Bất quá, tên Nguyễn Tề cũng khá cẩn trọng đã chuẩn bị tình huống xấu nhất, cho nên lần này muốn san bằng Hạo Dương Phái, thì có lẽ phải trông cậy vào Đoạn Trường Tâm có biết nắm bắt cơ hội hay không.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau