THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Quỷ bảo sơ hiện (1)

Gió đêm lồng lộng, bóng tối dần phủ xuống khắp mọi nơi, từng ngọn đuốc rực cháy, ánh lửa phập phừng theo mỗi cơn hàn phong lạnh lẽo quét qua.

Hào quang rực rỡ của từng loại pháp khí lấn át tất cả ánh sáng của mỗi đốm lửa ấy, cả khu vực bên ngoài tiếp giáp với Thiên Phạt Lâm bừng lên muôn màu quang mang. Tiếng người tức giận mắng chửi, tiếng xì xào bàn tán loạn thành một bầy.

Đúng lúc này, ở mỗi phương thế lực, đột nhiên có người đi ra, dõng dạc hô to, thanh âm mang theo nguyên lực của Tinh Đấu cảnh cường giả, làm kinh hãi tất cả những kẻ tán tu đang xem náo nhiệt xung quanh, khiến không khí đang nhao nhao trong thoáng chốc đã trở nên yên tĩnh.

- Huyết Ma Môn truy tầm tặc tử! Tất cả đều lưu lại... Không kẻ nào được rời khỏi! Trái lệnh! Chết!

- Diệp gia, tam gia chủ Diệp Thiên Hào thống lĩnh, truy lùng ác tặc... Tất cả xin hợp tác, nếu không chính là đối đầu với Diệp gia!

- Phạm gia Vạn Kiếm Trang truy tìm kẻ gọi là Triệu Thanh cùng đồng phạm... 

Trong tất cả thanh âm vừa vang lên, hoàn toàn có thể thấy rõ sự bá đạo của Huyết Ma Môn, không xem những kẻ ở đây vào mắt, chỉ cần không phải một trong ba tông môn còn lại, bất kỳ ai đều như nhau, sống chết sinh tử đối với Huyết Ma Môn chỉ bằng vào một lời nói.

Hai đại gia tộc còn lại, thủy chung không thể hiện ra thái độ khiến người người căm phẫn, nhưng từ lời nói cũng có thể dễ dàng nhận ra, bản thân hai thế lực này cũng không kiêng dè dùng lời nói uy hiếp. Mặc nhiên chẳng hề úy kị đến sự tức giận của tất cả tán tu.

Cho dù có bất mãn, có căm giận thế nào thì những kẻ vừa rời khỏi Thiên Phạt Lâm cũng không dám hé môi. Lặng lẽ bước được vài bước, toan tránh ra vũng nước đục thì lại phải ngập ngừng đứng yên, nhất thời không chút dị động.

Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đang lẫn lộn trong đó bất đắc dĩ cũng từ từ xích lại gần nhau, yên tĩnh chờ xem tình hình tùy thời ứng phó. Ngoài mặt thủy chung vẫn còn giữ được nét bình tĩnh, bất quá đáy lòng hai tên này đã bắt đầu rục rịch không yên, tiếng tim đập mạnh cơ hồ muốn rơi ra khỏi lồng ngực.

- Ngươi thấy sao? – Triệu Thanh liếc mắt về bên cạnh, thì thầm.

- Tạm thời có lẽ chúng chưa phát hiện ra thuật dịch dung của ta! Nhưng mà e rằng không được bao lâu, ngươi xem... - Tiểu Thần lí nhí đáp lời, đoạn hướng ánh mắt về phía trước.

Ở mỗi thế lực, theo ánh mắt Tiểu Thần nhìn tới, từ phía trong đám nhân mã của ba phương, bất thình lình lóe lên quang ảnh, phóng vút thẳng lên trời cao.

Không một ai có thể kịp thời nhìn rõ, tốc độ vượt qua khỏi mục quang, thậm chí là thần thức cơ hồ chín phần những người đang có mặt. Ba thân ảnh lơ lửng ở tầng trời, đối diện dường như đang có chuyện riêng cần bàn bạc.

Lúc này, nếu như có ai ở đây sẽ nhận ra bộ dáng của họ.

Mặc dù là nói đối diện nhau, nhưng rõ ràng từ hình dáng cùng tư thế thì thấy hơi chếch lên phía trước, lấy lão già độ lục tuần làm trung tâm, hai kẻ còn lại tựa hồ thấp hơn hẳn một cái đầu.

Trên người lão già khoác phục trang rộng rãi nếu như không muốn nói là cực kỳ quá khổ so với thân hình hắn ta. Màu sắc đỏ tươi như máu còn ẩn ẩn nghe được huyết tinh thoang thoảng từ bên trong, khiến người bên cạnh cảm giác được sự khó chịu buồn nôn. 

Nếu so sánh với lão già này, thì hai tên còn lại trông khá bình thường, một gã trung niên vận hắc y, gương mặt hốc hác, ngoại trừ ánh mắt sắc như kiếm thì chẳng hề có điểm gì nổi bật. Người cuối cùng trong số đó, một thân Viên Lĩnh màu xám tro, tay cầm quạt giấy, đầu tóc búi cao, nét mặt thản nhiên tựa hồ như những thư sinh thế tục.

- Tại hạ Phạm Duy ra mắt Ung tiền bối – Trung niên hắc y chắp tay lên tiếng.

- Diệp Thiên Hào ra mắt tiền bối! 

Khẽ gật đầu, lão già được xưng là Ung tiền bối đảo mắt qua hai người phía trước, lúc này mới chậm rãi mở miệng.

- Diệp tiểu tử cùng Huyết Ma Môn ta xem như có cùng mục tiêu truy bắt, còn họ Phạm ngươi đang tìm là đệ tử của Hạo Dương Phái! Cái này có chút khó, không cẩn thận để mấy tên điên kia tìm đến, ta nghĩ Phạm gia ngươi khó bề yên bình! 

- Đa tạ Ung tiền bối nhắc nhở, bất quá Phạm gia ta không thể để cho con cháu chết một cách vô lý, giết người đền mạng là thiên kinh địa nghĩa. Vả lại, ta không tin đám người Hạo Dương Phái lại dám... Chưa kể nếu như chúng thực sự muốn cá chết lưới rách thì Huyết Ma Môn của tiền bối đứng nhìn không đoái hoài sao? Ha ha! 

Phạm Duy âm trầm đáp lời, lời lẽ đầy tin tưởng.

- Hừ! Ngươi uy hiếp ta? Chuyện Phạm gia ngươi liên quan gì đến Huyết Ma Môn? – họ Ung nổi giận quát lạnh, âm thanh chứa đựng Nguyên lực không nể nang ép thẳng đến lồng ngực Phạm Duy.

- Vãn bối không dám! Nhưng mà chẳng lẽ tiền bối chưa biết, Vạn Kiếm Trang đã chính thức gia nhập Bách Thư Môn?

Phạm Duy ngoài mặt cung kính, nhưng giọng điệu thủy chung không lộ ra sợ hãi, cặp mắt như lợi kiếm tuốt khỏi vỏ, cắn răng bất chấp thừa nhận uy áp.

- Có chuyện này? – Ung tiền bối vô thức quay sang nhìn về Diệp Thiên Hào, mơ hồ nhận ra tình hình có điều gì đó dị thường, hiển nhiên trước khi biết rõ ngọn ngành, lão đã triệt tiêu áp lực đè lên Phạm Duy, không muốn vì một chút ngạo khí lại phá hủy liên minh với Bách Thư Môn. 

Bất quá tên họ Diệp từ đầu tới cuối chẳng hề hé miệng nữa câu, tựu chung trên mặt gã không thể đoán được điều gì, vẫn một phong thái nhẹ nhàng. Lúc này mới điềm nhiên lên tiếng.

- Ung tiền bối, chắc hẳn thời gian qua ngài bế quan không ra mặt, thực có chuyện này! - Diệp Thiên Hào khẳng định nói.

Không ai biết khóe môi hắn khẽ nhếch, bất giác tiếp tục cất lời, trong khi Ung tiền bối vẫn đang nhíu mày suy tư.

- Khoan hãy nói chuyện đó, hiện tại điều cần thiết là truy lùng kẻ kia rồi nhanh chóng về phục mệnh. Hai vị đừng quên phạm vi này cách Hạo Dương Phái rất gần, nếu chớp mắt mấy tên kia chạy tới, vãn bối nghĩ tất cả chúng ta đều không thoát khỏi...

Thanh âm như gió thoảng của họ Diệp, bất quá đã xoáy vào điểm mà hầu như mọi người ít để ý nhất.

Có lẽ cả trăm năm nay, vì liên tục áp bức Hạo Dương Phái, thẳng tay không kiêng nể đối đầu với họ, trên thực tế là âm thầm, nhưng kẻ đui mù cũng có thể hiểu, hoàn toàn là rõ ràng như ban ngày. Nhưng mà, bất kể ra làm sao Hạo Dương Phái vẫn nhất mực nhẫn nhịn, dường như cam tâm chấp nhận điều đó, lại thu mình mỗi ngày không hề xuất hiện nhiều trong tu luyện giới. Đến nỗi những năm gần đây đã có thêm cái tên mỉa mai con rùa phái. Bởi vậy khiến cho trong ý thức của tất cả đều mất đi dần tính cảnh giác hoặc là quên mất, khu vực xung quanh gần với Thiên Phạt Thành khi trước chính là địa bàn của Hạo Dương Phái từng quản lý.

- Ta hiểu! Nhưng theo như đệ tử Huyết Ma Môn truy lùng bên trong Thiên Phạt Lâm đã báo lại, không ai hay kẻ nào từng nhìn thấy bóng dáng kẻ đó. Ngươi muốn nhanh chóng, không lẽ ta lại không! Hừ!- Diệp gia của vãn bối cũng đồng dạng... Không biết Ung tiền bối có chủ ý gì khác không? - Diệp Thiên Hào bất đắc dĩ trả lời, tuyệt nhiên không dám tỏ thái độ bất mãn với lời vừa nghe.

Trầm ngâm giây lát, lão già họ Ung cũng chỉ đành lắc đầu. Mặc dù cảnh giới của lão đã là Viên Nguyệt sơ kỳ, nhưng mà nếu so sánh về khả năng làm những chuyện tương tự thế này, có cưỡi ngựa cũng không đuổi kịp hai tên vãn bối trước mặt.

Nhàn nhạt cười, Diệp Thiên Hào nhìn qua Phạm Duy, ý tứ chờ gã lên tiếng.

- Ta cũng không tìm được tên Triệu Thanh, phảng phất như hắn hoàn toàn bốc hơi khỏi thế gian...! Rất kỳ quái, với nhân mã thế lực ba phương chúng ta, làm sao có thể có người thoát khỏi...

Gật đầu, không phủ nhận lời nói của Phạm Duy, Diệp Thiên Hào phe phẩy chiếc quạt trên tay, bất thình lình gấp mạnh lại. Đoạn liếc ánh mắt như độc xà xuống dưới, nơi tất cả những người vừa từ trong Thiên Phạt Lâm đi ra, nói.

- Hai vị đã nói vậy, Diệp mỗ đây không ngại nói thẳng!

Dừng lại đôi chút, thấy không có ai phản bác, lão già họ Ung cũng yên lặng, chỉ khẽ chớp mắt. Diệp Thiên Hào mới tiếp tục, sát khí lúc ẩn lúc hiện, gằn từng chữ.

- Giết sạch!

- Giết hết sao? - Phạm Duy nhắc lại, ánh mắt liếc xuống, khóe miệng nhếch lên, liếm liếm môi.

- Không được! – Lão họ Ung lớn tiếng phản đối.

- Ung tiền bối chẳng lẽ quan tâm đến mấy tên tán tu? – Tinh quang lóe lên trong đáy mắt Diệp Thiên Hào, hỏi lại.

- Ta nói không thể là không thể! Ngươi! Có ý kiến gì sao? – lão già họ Ung quát từng từ, lời lẽ đanh thép, chỉ cần Diệp Thiên Hào lên tiếng phủ nhận, lập tức gã không nể tình ra tay.

- Tiền bối đã nói vậy, vãn bối nào dám không nghe theo! 

Diệp Thiên Hào chắp tay, cung kính cúi người, đâu biết trong lòng hắn giờ đây hoàn toàn đã chứng thực suy nghĩ.

- Hừ! Lão già này rõ ràng bỏ ra cái giá lớn để mua tin tức từ Thanh Vân Trai, lại đích thân chạy tới đây, ngoài mặt là để tìm ra kẻ dính dáng đến cái chết của đệ tử. Ai lại không biết y cùng sư huynh đồng quy vu tận. Liếc mắt ở hiện trường kẻ ngu cũng nhìn ra được. Vậy thì nguyên nhân chỉ có một, tên đệ tử đó đang cầm vật gì khiến lão bất tử này lo lắng, và khả năng mười phần tên râu ria đã vô tình lấy được... Vật đó là gì?

Thoáng trầm mặc, Diệp Thiên Hào vội lên tiếng.

- Nếu không thể giết, vãn bối còn một biện pháp khiến tên đó tự chui đầu vào lưới...

- Nói xem! – lão già lớn giọng ra lệnh.

Họ Diệp cười cười nhìn đến Phạm Duy, hắn thừa biết gã có gương mặt hốc hác này ngoài kiếm thuật cao minh, còn lại chỉ là kẻ võ phu. Vẫn chưa nhìn ra được điểm mấu chốt.

- Ung tiền bối! Phạm huynh. Không biết hai người có để ý, tên râu ria cùng tên họ Triệu kia có điểm gì chung hay không?- Điểm chung?

- Diệp huynh, xin chỉ giáo!

Ha hả cười, Diệp Thiên Hào khẽ nói.

- Hai kẻ này, theo ta suy đoán chính là một người! Một tên bỗng dưng xuất hiện ở Thiên Phạt Thành, sau đó theo phân tích tình báo từ người Thanh Vân Trai dò ra khí tức người này, khả năng chính là đã xuất hiện ở ngoài biên giới Thiên Phạt Lâm. Xảo hợp bên trong Thiên Phạt Lâm người nhà của Phạm huynh bất hạnh bị giết! Tiếp theo là tên họ Triệu kia cũng đồng thời biến mất. Hai điểm này nhìn thì không có gì liên quan, nhưng nếu xem xét tình hình hiện tại, trên đời không thể đồng dạng có hai kẻ có khả năng tẩu thoát hoặc nói cách khác là biến mất trong sự truy lùng của chúng ta. 

- Nói như vậy...? Lão già họ Ung thoáng chần chờ, chuyện liên quan tới Hạo Dương Phái thì có vẻ như một mình lão khó bề giải quyết. Nhưng nếu điều động lực lượng tông môn, thì càng không thể, bởi chuyện bí mật lão chẳng hề muốn tiết lộ chút nào.

- Hừ! Ta không quan tâm, tên râu ria đối tượng của hai vị cũng được, họ Triệu cũng được. Với ta chính là muốn nhất kiếm phân thây hắn làm hai...

Phạm Duy âm trầm nói.

Mặc dù không muốn, nhưng bây giờ dù vai vế tiền bối thì lão già họ Ung cũng chỉ đành mở miệng.

- Diệp tiểu tử! Được rồi, ngươi nói thử biện pháp đi đừng dài dòng...

- ...!

Ở bên dưới, Tiểu Thần cùng Triệu Thanh vẫn không dám di chuyển quá xa khỏi tầm mắt quan sát của những thế lực kia, chỉ lẫn trong đám người, phân tách nhau kiếm chỗ ngồi ổn định.

Số phận của tán tu là vậy, bề ngoài chính là tự tại không có ràng buộc, muốn đi thì đi, muốn đến thì đến. Nhưng khi gặp chuyện, chính là có miệng cũng không thể nói, sinh tử bản thân không thể nắm giữ. Thủy chung mọi sự hoàn toàn cũng do cái gọi là lực lượng hay là quyền lực mang lại, ngươi nhỏ yếu vậy thì chấp nhận đi, còn không thích sống vậy phản kháng thử xem. 

Có thể sẽ không thiếu người dùng lý lẽ để phản bác, họ sẽ nhắc tới công bằng hay công lý để tranh cãi đối với quyền lực sức mạnh.

Bất quá công lý đã thể hiện rõ bản chất, công lý chính là phương thức trên cơ bản dùng cái miệng để trình bày và nó rất khó để con người nhận thấy hay là hình dung ra một cách đơn giản.

Nó hoàn toàn ngược lại với sức mạnh, sức mạnh là thứ nguyên thủy mà bất kỳ ai cũng sẽ cảm nhận được, cho dù bằng phương thức nào thì cũng không thể phủ nhận điều đó.

Vậy nên ngươi mãi mãi không thể nào thấy được sự song hành của hai lý niệm này, bởi vì sức mạnh mâu thuẫn với công lý. Nói cách khác kẻ có sức mạnh chẳng ai thừa hơi nói lý với kẻ yếu đuối hơn mình. 

Sẽ không có kẻ nào đứng lại phân rõ trắng đen với con kiến dám ngang nhiên cắn mình, một đập là xong, sạch sẽ gọn gàng.

Tình cảnh bây giờ của tất cả chính là như vậy.

Nếu lúc này Tiểu Thần có mặt bên cạnh tên Diệp Thiên Hào mà không phải đang vất va vất vưởng ở đây, chắc có lẽ hắn ta sẽ lạnh hết sống lưng vì tâm tư họ Diệp kia quả thực quá cẩn mật.

Chỉ với những chi tiết vô cùng rời rạc, kẻ này đã đoán hết bảy phần nội dung sự việc. Thậm chí đã liên tưởng đến Triệu Thanh, mặc dù vẫn có sai lầm chút ít, nhưng hoàn toàn không có gì khác biệt. Bởi vì dù là Tiểu Thần hay Triệu Thanh gì đi chăng nữa, vấn đề mấu chốt đều dẫn đến Hạo Dương Phái. Cộng thêm lúc này nguy cơ của hai người bọn họ đã tăng cao hơn bình thường rất nhiều lần.

Sự việc có lẽ đã đi quá xa so với dự đoán ban đầu.

Trong lúc này, Tiểu Thần lên tiếng thì thầm, thanh âm trầm thấp như tiếng vo ve, thậm chí mấy gã tán tu bên cạnh gần đó cũng không hay biết điều gì.

- Sư huynh! Nếu tình hình không ổn, lát nữa mạnh ai nấy chạy, cố gắng thoát được người nào tốt người ấy.

Nặng nề gật đầu, bản thân Triệu Thanh không ngờ tin tức của Phạm gia lại nhanh như vậy, ban đầu còn tưởng rằng chỉ có Tiểu Thần mới lâm vào nguy hiểm, lúc này thì hay rồi, dù sao người ta còn không biết Tiểu Thần là ai, còn hắn lại bị chỉ đích danh. Nếu so sánh, hắn mới là kẻ đáng lo lắng gấp trăm lần.

Bất quá, kể cả hai tên tiểu quỷ này cũng không hay không biết, cách đó không xa, ẩn trong đám người dưới bóng đêm. Khuôn mặt quen thuộc của tên Quang sư huynh cũng đang âm thầm quan sát khắp mọi nơi. 

Hai bàn tay liên tục thay đổi ấn quyết, cứ cách một đoạn thời gian lại khẽ hướng về những khu vực có những người từ trong Thiên Phạt Lâm đi ra.

Cho tới khi, bàn tay hắn điểm về nơi Tiểu Thần đang ngồi, bỗng chốc như cảm ứng được điều gì, các ngón tay như thể phát sáng.

- Con mẹ người, lần này xem ngươi chạy đi đâu! – Quang sư huynh căm hận thì thào.

Cùng lúc đó, thủ trạc trên tay Tiểu Thần hơi nhích, dường như có gì đó bên trong động đậy quấy nhiễu, bất giác sống lưng lạnh lẽo, tận đáy lòng dâng lên cảm giác nguy hiểm. 

Đang tính há miệng cảnh báo Triệu Thanh. Bên kia tên Quang sư huynh cũng đồng dạng chuẩn bị hét lên tung tích đệ tử Hạo Dương Phái đang có mặt ở đây.

Đột nhiên dị biến phát sinh.

Chương 47: Quỷ Bảo sơ hiện (2)

Ù ù ù ù...!

Oanh... Ùng... Ùng... Ùng...!!!

Âm thanh chấn động vang rền như sấm giật, mặt đất rung lên bần bật nhấp nhô theo từng đợt tiếng nổ. Rồi bất thình lình phía sâu trong Thiên Phạt Lâm phóng thẳng lên trời cao, bảy cột sáng mãnh liệt phân biệt màu sắc khác nhau như dãi lụa sặc sỡ, trải thành lối đi hướng thẳng rời khỏi chín tâng mây. Lập tức cuốn theo những luồng thất thải quang mang ấy, trên mỗi cột sáng sản sinh ra bảy đoàn vụ khí như bảy đầu giao long xoắn thành hình trôn ốc đâm xuyên thủng bầu trời, xông lên thiên ngoại tựa hồ muốn xé toạc màn đêm thăm thẳm.

Ngay sau đó, khi những cột sáng đã có dấu hiệu bình tĩnh trở lại, đột nhiên tận sâu nơi cuối cùng bỗng nhiên xuất hiện tiếng hát ngân nga du dương văng vẳng bên tai, tựa hồ có kẻ nào đang ngâm lên khúc tráng ca bi thương vượt qua tuế nguyệt, từ vạn năm quá khứ đi qua con sông thời gian thấm vào hiện tại.

Nháy mắt, lại tiếp tục có tiếng than thở sâu lắng, đè lên lấn át tiếng ca, tiếng thở dài đau đớn như thể chất chứa phẫn uất không nói thành lời. Rồi đột ngột những âm thanh ầm ầm như tiếng trống của mỗi bước chân trăm vạn đại quân trước giờ chinh chiến nện xuống mặt đất, hừng hực khí thế chấn động không ngớt làm cho trời nghiêng đất lỡ.

Đủ loại âm thanh dị thường quỷ quái, liên tục nối đuôi nhau rung chuyển một vùng thiên địa.

Lúc bấy giờ khi tất cả còn chưa kịp định thần, đột nhiên không gian trở nên thinh lặng, sự yên tĩnh bất thường quỷ dị khiến cho ai nấy đều mơ mơ hồ hồ.

Tiểu Thần lẫn tên Quang sư huynh hiện tại còn đang trong tư thế nhấc tay nhấc chân, chưa kịp thời làm ra được hành động kế tiếp. Thế nhưng cũng không đợi cho cả hai hoàn thành xong động tác, sự yên tĩnh trong nháy mắt, lại bất thình lình một lần nữa phát sinh chuyện ngoài dự đoán.

Ong... Ong... Ong...

Tiếng trống trận, tiếng cười khằng khặc, tiếng ca ai oán, tiếng hú dài tựa hồ của hàng ngàn yêu thú đồng thanh rống lên... Đủ mọi âm thanh đột ngột giao thoa cộng hưởng lại với nhau, chẳng còn thể hiện ra tiết tấu rõ ràng như lúc ban đầu. Sự cộng hưởng mỗi lúc mỗi dữ dội, dần dần có dấu hiệu từ không thành có. Trên căn bản đây là điều hoàn toàn khó có thể xảy ra, nhưng hiện tại nó thực sự đang bắt đầu dần hình thành giữa không trung Thiên Phạt Lâm, từng đoàn âm ba đang hóa thành hình dáng rõ ràng trong nhãn mục của tất cả, tựa như có thể đưa tay nắm lấy dễ dàng. Âm thanh là thứ vô hình vô ảnh, chỉ có thể dùng thính giác để cảm nhận, lúc này đây lại hoàn toàn xuất hiện dưới ánh mắt con người, thực chỉ có thể dùng từ bất khả tư nghị* để hình dung.

(*Bất khả tư nghị: vượt qua những lý luận bình thường. Nói vui là câu thật không thể tin nổi)

Giữa bầu trời Thiên Phạt Lâm, mây mù giăng kín, khí tức chết chóc như cuồng phong kéo đến, rồi như thể phát hiện dấu tích của sự sống xung quanh phạm vi tiếp giáp với mảnh đất nguyền rủa này. Từng đợt ma âm điên cuồng xé gió, rít lên tràng tràng quỷ khiếu đinh tai nhức óc, dội thẳng vào thức hải bất kể ai ai cũng khó lòng phòng bị.

Phút chốc toàn bộ tu sĩ cho dù là Đoạt Nguyên giai hay Tinh Đấu giai đều không khác gì nhau, chỉ cần lọt vào khu vực âm thanh đi qua, toàn bộ bỗng dưng đầu óc cảm thấy choáng váng u u mê mê, bên tai văng vẳng như thể xuất hiện tiếng ca ảo não của nữ nhân nào đó, lại từa tựa tiếng lệ quỷ gào thét điên cuồng đòi trả mạng.

Chỉ trong nháy mắt lập tức người đầu tiên đã vượt qua điểm giới hạn thừa nhận, hét thảm đau đớn, thất khiếu trào máu một mạng cứ thế ô hô ai tai.

Không chỉ dừng lại ở đó như vậy, theo mỗi đợt âm ba cuồn cuộn mỗi lúc mỗi ác liệt, đã có người đầu tiên tức sẽ có người thứ hai, thứ ba, thân thể đồng dạng như tên ban đầu đổ ầm ầm xuống, tay chân duỗi thẳng cứng đờ, khả năng đã tuyệt khí bỏ mình.

Những kẻ có tu vi tương đối thâm hậu, ít nhất là Đoạt Nguyên đại viên mãn đến hiện tại vẫn còn có thể đau khổ chống đỡ. Bất quá nói là chống đỡ chi bằng nói là chịu đựng thì đúng hơn, tất cả đều có chung tình cảnh nghiến răng nghiến lợi, đưa hai tay bịt lấy đôi tai, đau đớn lăn tròn trên mặt đất, không biết còn có thể trụ vững được bao lâu.

Phía trên cao, thân hình ba gã Diệp Thiên Hào, Phạm Duy cùng lão già họ Ung đồng thời lắc lư, nhao nhao đáp xuống bên dưới, cố gắng vận chuyển Nguyên lực chống chọi tình trạng quỷ dị đang phát sinh.

Thế nhưng, ngoại trừ ba người này, cùng với ít ỏi cường giả Tinh Đấu giai đi theo bọn hắn, thì số lượng còn lại đa số chỉ là Đoạt Nguyên sáu bảy tầng, không hề có đủ nữa điểm sức lực kháng cự, cứ mỗi hơi thở qua đi lần lượt lại có ba bốn tên quỳ xuống ôm đầu, thở hắt một hơi mặt mày thẩn thờ, mắt mũi chảy ra máu đen, sống chết không rõ.

Gã họ Ung do có tu vi Viên Nguyệt cảnh, lại là lão già thành tinh không biết đã sống qua mấy trăm năm, những chuyện thế này cơ hồ cùng lắm chỉ làm lão có chút bó tay bó chân, không hoàn toàn tạo thành bất kỳ uy hiếp trí mạng nào. Tương đối mà nói, với cảnh giới của lão chỉ cần tạo thành một bức màn quang tráo, chặn đứng tất cả những âm thanh quỷ quái kia từ bên ngoài, hoặc thủy chung phong bế thần thức không để những thứ đó quấy nhiễu tâm trí, liền bình yên vô sự.

Bởi vậy lúc này, ngoại trừ giúp đỡ mấy tên đệ tử Huyết Ma Môn ngăn chặn lại những thứ đó, thì chín phần tâm trí đều chú mục không ngừng dò xét vào tận sâu bên trong Thiên Phạt Lâm, hy vọng nhận ra được chút ít vấn đề.Bên phía hai tên Diệp Thiên Hào cùng Phạm Duy mặc dù chưa đạt đến cảnh giới Viên Nguyệt, nhưng thủy chung Tinh Đấu đại viên mãn cũng không phải hạng tầm thường. Bất quá không phải tầm thường là một chuyện, còn thoải mái hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác, cũng chẳng thể đơn giản phất tay như lão già họ Ung bảo vệ người của mình.

Họ Diệp xuất ra một nghiên mực lơ lửng trên đỉnh đầu, liên tục không ngừng dội thẳng lên thân thể từng đợt ánh sáng đen ngòm như thủy triều cuồn cuộn, tạm thời ngăn chặn lại quỷ âm đang điên cuồng xâm nhập phạm vi hai trượng xung quanh, tiếng cọ sát ken két phản chấn dư âm cuốn thành hình sóng vỗ, tung thẳng lên cao, âm thanh đì đùng dồn dập liên hồi.

Về phần Phạm Duy, người Vạn Kiếm Trang không có thói quen sử dụng những loại Pháp khí khác ngoài kiếm. Bởi vậy tình cảnh lúc này quả thực rất khó coi. Chỉ thấy hắn ngồi xếp bằng, ngay sau lưng xuất hiện ba thanh mộc kiếm màu nâu sậm, liên tục khuấy động, tạo thành một lớp quang ảnh kiếm khí cực kỳ sắc bén che chắn toàn thân. Kiếm khí lăng lệ ác liệt chém đứt hầu như bảy phần bất kể đó có là âm ba công hay là quỷ khí, tất cả đồng dạng đều bị cắt thành mảnh nhỏ. Không thể không công nhận, kiếm tu chính là loại tu luyện giả có sức công kích cực đoan ghê gớm, bất quá ba phần còn lại cũng đủ để hắn ăn không tiêu. Khóe miệng đã bắt đầu có tia máu chảy ra.

Dị biến xảy đến quá nhanh khiến đa số mọi người đều trở tay không kịp, chỉ có cường giả tinh anh trong những kẻ có cảnh giới Tinh Đấu mặc nhiên còn chút lực cầm cự, kịp thời ném lên Pháp khí bảo hộ tâm thần, chống cự lại quỷ âm.

Tình hình tới lúc này, cho dù là người bình thường cũng đã biết dị tượng vừa sinh ra nhất định không phải chuyện đơn giản, tám phần suy đoán cũng liên hệ tới bảo vật xuất thế, thậm chí gây ra động tĩnh lớn như thế này, thì bảo tàng hiện giữa nhân gian nói ra thì bất kỳ ai cũng nhất quyết cho đó là thật.

Chẳng ai nói ai câu nào, vội vàng dùng tất cả phương pháp có thể truyền âm, lập tức thông báo về môn phái. Chuyện chấn động đến mức độ thế này, không thể chậm trễ hơn người khác, đạo lý trâu chậm uống nước đục thì phàm nhân cũng hiểu, đừng nói tới những kẻ tu luyện Đoạt Nguyên như đám người ở đây.

Cái gì gọi là đoạt, chính là những sự kiện bất khả tư nghị như hiện thời, phải cướp đoạt lấy bằng mọi giá, không đoạt vậy thì người không phải Đoạt Nguyên Giả rồi!

Cơ hội đến với tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được điều đó.

Quang ảnh, quang cầu bay rợp trời, có truyền âm phù, có phi kiếm truyền thư, thậm chí những loại truyền tin châu hiếm có nhất tu luyện giới rốt cuộc cũng đã xuất hiện nhao nhao vọt vào không trung rồi biến mất vô tung vô ảnh.

Thời khắc như bây giờ mới rõ ràng nhận thấy, ở đây đâu chỉ có ba phương thế lực, hay chỉ là những gã tán tu thế đơn lực bạc. Cư nhiên trà trộn lẫn vào, ẩn nấp quanh nơi này, chắc chắn có hàng chục kẻ đến từ những tông môn gia tộc lớn nhỏ khác nhau khắp nơi.

Bất quá, cố gắng truyền tin đi thì chí ít phải bảo toàn được cái mạng nhỏ giữa những đợt càn quét của âm ba. Cho nên thời điểm hiện tại chẳng ai còn nghĩ tới chuyện ẩn dấu thân phận, hay là điệu thấp giả ngu trà trộn xem náo nhiệt nữa rồi.
Pháp khí, phù lục liên tục được ném lên, bằng mọi giá phải bảo toàn sự thanh tĩnh trước những âm thanh đòi mạng kia.

Số người nằm xuống ngày càng nhiều thì cũng đến lúc tựa như tình trạng chấn động bên trong Thiên Phạt Lâm đồng dạng dần thu hẹp, đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu. Thời gian từng đợt âm thanh cổ quái càn quét cũng đang không ngừng kéo dãn, khỏang cách bộc phát từ đợt này đến đợt kế tiếp mỗi lúc mỗi chậm lại.

Chẳng ai hay ai biết, nép mình phía sau những thi thể tán tu không may mắn, ở một góc tối không có ánh sáng của những ngọn đuốc chiếu rọi. Triệu Thanh ngoài việc có chút mệt mỏi do liên tục vận dụng kiện Pháp khí hình thù như một cái mai rùa, bao phủ ụp lấy cả hai người vào trong bao gồm Tiểu Thần, thì thần thái của hắn mặc nhiên vẫn bình thường, cảm tưởng như hắn còn thoải mái hơn tên Diệp Thiên Hào có cảnh giới Tinh Đấu đại viên mãn bên kia.

Tiểu Thần ngồi chồm hỗm bên cạnh, ánh mắt láo liên chậc lưỡi cảm thán, đưa ngón cái lên trước mặt Triệu Thanh, thì thào nói, giọng điệu kính phục lẫn sự hâm mộ với món pháp khí kỳ quái kia.

- Sư huynh thật sự ẩn dấu sâu ghê gớm! Bái phục! Bái phục! Ha ha!

- Ẩn dấu cái gì?! Ngươi xem quanh đây có kẻ nào không như vậy. Ta thấy ngươi mới là kẻ núp lùm giỏi nhất mới đúng! Con bà nó tránh ra đừng có lại gần...

- Hắc hắc... Chỗ này có chút chật chội...

Đưa tay đẩy tấm mai rùa cồng kềnh nhích lên một chút, hé ra khe hẹp dài, Tiểu Thần cúi người dòm qua. Kẻ đầu tiên hắn cố tình dõi mắt tìm kiếm chính là tên họ Quang, ban nãy khi chưa phát sinh sự việc kinh thiên này, cảm giác của hắn chợt bất an chắc chắn có liên quan đến gã đó. Bởi vậy, tựu chung nếu như không xác định được y đang ở đâu, hay là tình hình như thế nào thì thật sự Tiểu Thần không thể yên lòng. Ở đây chỉ có duy nhất tên đó mới biết rõ sự hiện diện của huynh đệ hắn, cộng thêm dường như ẩn ẩn Tiểu Thần nhận thấy gã ta có cách phát hiện tung tích của bản thân.

Sau một hồi vận dụng Đoán Thể Quyết lên song nhãn, tất cả hiện trạng cho dù là trong bóng tối cũng rõ ràng trong mắt Tiểu Thần, rốt cuộc hắn đã xác định được phương vị của gã kia.

Lúc này mà nói tên họ Quang kỳ thực vô cùng thê thảm, mặc dù có lẽ còn sống, nhưng mà tình cảnh quả là cách cái chết không còn bao xa. Thân người hoàn toàn bị máu huyết chảy ra từ mọi khiếu huyệt trên cơ thể nhuộm đỏ, hơi thở đứt quãng, không còn trụ được thêm bao lâu, vấn đề chỉ là ở thời gian, hắn ta nhất định sẽ khí tuyệt thân vong.

Thở dài, Tiểu Thần bỏ qua dự định ra tay diệt khẩu trong đầu, với cái thảm trạng kia gã nhiều nhất cũng không vượt qua được vài hơi, tuyệt nhiên sẽ đi đoàn tụ với huynh đệ của hắn. Nhẹ nhàng hạ mai rùa xuống không muốn gây thêm sự chú ý, đoạn hướng sang Triệu Thanh gật đầu biểu lộ không còn gì đáng lo.

Đúng là không còn gì phải sợ hãi nữa, giả dụ như mấy tên như Diệp Thiên Hào hay Phạm Duy kia muốn giết sạch người ở đây thì thôi, điều đó không cần bàn, cứ chạy được thì chạy, không chạy được thì phản kháng, có lẽ vô ích, nhưng kêu hai người bọn hắn bó tay chịu chết thì không đời nào.

Còn nếu như không đánh chủ ý tàn sát toàn bộ tất cả mọi người ở đây, vậy thì yên tâm rồi, Tiểu Thần cho đến tận bây giờ, mới cảm nhận thấu đáo được sự thần kỳ của thủ đoạn dịch dung hắn từng cho rằng chỉ là chút tài lẻ không đáng một xu. Không ngờ một phàm nhân như lục thúc Vô Diện, lại có thể sỡ hữu một môn sở học quá ư khó tin. Hiện tại Tiểu Thần đang dự định, nếu có dịp không lâu sau quay lại Khứ Trần Đảo, nhất định phải đè lục thúc moi ra hết toàn bộ thứ này.

Cùng lúc ở phía nhóm nhân mã Huyết Ma Môn, lão già họ Ung gương mặt hiện ra vẻ tràn đầy khiếp đảm. Miệng liên tục lẩm nhẩm những lời lẽ đầy khó hiểu, bàn tay không ngừng bấm bấm tính toán, thủy chung bộ dáng gấp gáp như có ai đang rượt đuổi theo sau.

Mãi lâu sau, đột ngột lão trợn trừng đôi mắt chẳng hề kiêng nể, nhìn thẳng đến bảy cột sáng đang có dấu hiệu chậm rãi tan biến đằng kia. Khuôn mặt lúc hồng lúc tái, hoảng hốt xen lẫn chấn kinh, thì thào.

- Cửu Tinh Liên Châu! Đã qua một Đại Chính Nguyên rồi sao? Ha ha ông trời giúp Huyết Ma Môn rồi... Nhanh chóng tiếp tục truyền thư thông báo, toàn bộ cao tầng lập tức đến đây... Không thể chậm trễ...

- --o0o---

*Quỷ Bảo: Bảo trong từ bảo lũy (đồn binh) có thể hiểu Quỷ Bảo là căn cứ được xây bởi quỷ.

Chương 48: Cửu Tinh Liên Châu

Ngay khi truyền lệnh cho đệ tử Huyết Ma Môn lập tức bằng mọi giá thông báo cho cao tầng. Lão già họ Ung tiếp tục đưa ánh mắt nhìn vào khoảng không đen tối.

Lúc này đây rõ ràng trên đó đang ẩn ẩn có chín điểm sáng mờ nhạt, đang di động tạo thành một đồ án kỳ diệu. Liên tục đè xuống trấn áp, không để cho bảy cột sáng kia tiếp tục xông lên. Nhất thời tạo thành tràng cảnh vô cùng kinh thế hãi tục.

Theo như những tài liệu được ghi chép lưu giữ từ nhiều ức vạn năm trước, cứ mỗi một trăm tám mươi vạn năm qua đi, được gọi là một Đại Nguyên chu thiên. Một ngàn tám trăm năm là Chính Nguyên tiểu chu thiên. Con số năm tháng này là chu kỳ hội hợp của chín tinh cầu bên ngoài thiên ngoại di chuyển thành một dạng hình thái đặc biệt.

Sự kỳ diệu nhất chính là vào giai đoạn cuối cùng của Chính Nguyên cũng tức là những ngày tháng cuối cùng của mỗi một ngàn tám trăm năm, các khỏa tinh cầu tựa hồ có một lực lương vô hình điều động, sắp xếp thành đường thẳng hàng. Đó là hiện tượng mà cổ nhân gọi là chu kỳ Cửu Tinh Liên Châu.

Nếu phân một ngàn tám trăm năm ra làm ba phần thì mỗi sáu trăm năm là một Nguyên. Tam Nguyên ấy là Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên.

Mỗi Nguyên lại gồm có ba thời kỳ, mỗi thời kỳ có thể gọi đó là một Vận. Như thế một ngàn tám trăm năm có Cửu Vận tất cả, cứ hai trăm năm tính bằng một Vận.

Sau khi lão già họ Ung trải qua quan sát dị biến trên bầu trời, những hình ảnh thiên tượng phản chiếu ngay tại bảy luồng thất thải quang, rồi nhẩm tính so sánh với niên đại hiện thời một cách kỹ càng, mới vỡ lẽ không ngờ ứng với số năm tháng ấy, hiện tại khu vực Việt Châu nằm trong tầm ảnh hưởng của Hạ Nguyên, cũng tức là chu kỳ Cửu Tinh Liên Châu đang bộc phát ngay thời điểm Vận cuối cùng, tại nơi đây trong thời gian ngắn sắp tới.

Tương ứng như những truyền thuyết thường hay nhắc đến về vấn đề Cửu Tinh tề tụ, chuyện xảy ra dị biến chưa từng bao giờ hình thành trong gần hai ngàn năm qua, lúc này đây rõ rõ ràng ràng xuất hiện, cư nhiên không khác gì với miêu tả mà họ Ung từng đọc được trong vài điển tịch cổ, khiến lão không thể không thừa nhận suy đoán, nhất định hai sự việc này có liên quan mật thiết với nhau.

Xét về khía cạnh nào đó, thì ba thời kỳ của giai đoạn Chính Nguyên, lại có cùng cách gọi với sự phân chia Thần Nam Đại Lục. Tam Nguyên Khu bao gồm Thượng Nguyên Khu, Trung Nguyên Khu, và Hạ Nguyên Khu. Giữa những cái tên tương đồng với cách Thần Nam đại lục phân bố địa lý có mối liên hệ nào hay không, thì ngược lại hoàn toàn không thấy tài liệu hay sử sách nào ghi chép hoàn chỉnh, do đó đến bây giờ vẫn không ai có thể xác định được thực hư bên trong ra sao.

Danh tự Việt Châu chỉ là cách gọi của những tông môn sau này sử dụng, trên thực tế nó không bao gồm toàn bộ Hạ Nguyên Khu, mà chỉ là nơi phân bố khu vực có sự xuất hiện của các tông môn hay gia tộc sinh sống.

Về phần tại sao lại cần nghiên cứu đến chuyện bên ngoài thiên ngoại thiên xa xôi mờ ảo, nghiên cứu những vấn đề siêu nhiên cùng thiên tượng kỳ lạ hư vô, phải chăng con người luôn có ý đồ dò xét thiên cơ, mục đích của thời đại thượng cổ thực chất đang muốn làm gì?

Kỳ thực, ngoài mặt tất cả đều cho rằng đây là phương pháp cổ nhân xem xét sao trời từ đó quy định thành một loại hệ thống quy tắc, lợi dụng vào nó để có thể dễ dàng tính toán vận hành của sự kiện Cửu Tinh. Nhằm suy đoán trước khí Vận hưng vong của bản thân hoặc là gia tộc, bao quát hơn là sự hưng vong của cả một thời đại. Vô luận là nhỏ nhoi hay là to lớn thì không ngoài mục đích tìm ra biện pháp tránh khỏi những tình huống tồi tệ nhất. Chưa kể tới việc vẫn có những kẻ mang dã tâm, chính là tầng lớp tu luyện giả muốn nhân cơ hội cướp đoạt khí Vận gia thân.

Có điều ý đồ chân chính thì ngày nay hầu hết mọi người đều đã mất đi sự hứng thú nghiên cứu tìm hiểu. Nếu như không muốn nói chẳng mấy ai quan tâm truy tìm nguồn gốc về chuyện sâu xa đó để làm gì. Thời gian tu luyện đời người ít ỏi không cho phép họ phân tâm làm nhiều chuyện khác.

Lại nói tới vào giai đoạn Vận thứ tám kết thúc, bước sang Vận thứ chín thì thiên địa dị biến, vật đổi sao dời, mặt đất chấn động, yêu ma hoành hành, người chết vô số. Chính là Vận trong Vận, là điềm xấu được tiên đoán trong những truyền thuyết để lại, thậm chí bên trong phàm nhân cũng không hiếm nhưng lưu phái bàng môn nghiên cứu về vấn đề tương tự, cũng không thiếu bậc kỳ nhân dị sĩ thông thạo phong thủy địa lý nắm rõ điều này.

Mọi thứ tưởng chừng chỉ là những điều do con người tưởng tượng, rồi trở thành câu chuyện truyền miệng trong lúc trà dư tửu hậu, thế nhưng hiện tại đã ứng với sự tình vừa phát sinh trên bầu trời Thiên Phạt Lâm.

Bất quá, nói đi thì cũng phải nói lại, ở những lúc thời kỳ hỗn loạn, đảo điên đất trời cũng chưa hẳn hoàn toàn là tuyệt cùng đạo lộ. Ngược lại, cho dù là một tên đạo sĩ lừa thần bán thánh ở nhân gian thế tục cũng hiểu phần nào đạo lý vật cực tất phản*. Do đó, ngay tại thời điểm giữa nghịch cảnh đang phát sinh, cũng chính là thời điểm dễ dàng thu được lợi ích lớn nhất, dễ dàng một bước lên trời nếu nắm bắt được cơ hội ẩn giấu bên trong. Hà huống chi, đối với tu luyện giả sự việc càng không phải xét theo lẽ bình thường, trong mắt bọn họ những chuyện thế này thực chất là cơ duyên kỳ ngộ ngàn năm mới có.

(*Vật cực tất phản: đạo lý rất rộng, hàm nghĩa khó có thể một vài câu giải thích rõ ràng. Có thể hiểu nôm na bất cứ điều gì đến giới hạn sẽ tự khắc chuyển sang trạng thái hoàn toàn khác)

Tạm thời khoan hãy nói đến những vấn đề khó lý giải đó, quay trở lại với khung cảnh hiện tại ở phạm vi bên ngoài Thiên Phạt Lâm, nơi Tiểu Thần cùng những kẻ của các thế lực kia đang chèo chống với những đợt âm ba quỷ dị cuối cùng.

Lão già họ Ung tưởng chừng quên bẵng đi việc quan trọng nhất, chính là tìm kiếm trong số những kẻ xung quanh đây, là ai đang cất giữ vật hắn muốn lấy lại. Hiện tại lão chỉ tập trung toàn bộ tâm lực, kinh nghiệm cùng trí tuệ có hạn của bản thân liên tục suy đoán tình hình đang phát sinh, cố gắng từ bên trong tìm ra Vận, chiếm lấy chút ít để có thể tăng lên vận khí về sau. Vận khí chính là một trong những điều kiện tiên quyết, quyết định người tu luyện như lão đi được bao xa trên con đường dài nhàm chán đến Liệt Nhật cảnh.

Riêng thứ kia, tựu chung lão cũng không quá lo lắng, không phải ai cũng hiểu được cách dùng. Chưa tính đến việc hoàn toàn xảy ra khả năng tên đó vì chướng mắt đã ném bỏ ở một xó xỉnh nào rồi cũng nên.

Thời khắc này, những nơi khác trong Việt Châu phần lớn đối với dị tượng vừa xuất hiện, người thấy thì đã thấy, kẻ nhận được tin cũng chẳng bao lâu liền tức tốc trên đường chạy đến. Chẳng còn gì để mà giấu giấu diếm diếm. Cho nên ai nấy đều bộ dáng mặc kệ, tranh thủ quan sát cố ý tìm hiểu hòng đoạt trước tiên cơ, xem thử bản thân có dành được chén canh nào hay không.
Bất quá ngoài việc suy đoán tới bảo vật nào đó đang manh nha hiện hữu giữa nhân gian, thì số người như gã họ Ung có thể nhìn ra chút ít biến số ẩn đằng sau kỳ thực chẳng mấy ai. Cái này không liên quan đến tu vi cảnh giới, nó liên quan tới sự am hiểu phong thủy địa lý nhiều hơn.

Rốt cuộc trải qua thêm ba canh giờ, thời điểm này những chấn động trên bầu trời đang từ từ thu hẹp, đã không còn ảnh hưởng đến phạm vi bên ngoài Thiên Phạt Lâm nữa, thế nhưng dù là vậy bên trong những cột sáng vẫn liên tục xuất hiện từng đoàn lốc xoáy đâm vào thiên không phát thành âm thanh đì đùng đinh tai nhức óc, nổ vang rực sáng cả một vùng không gian rộng lớn. Mỗi một lần công kích, dư ba bên ngoài Thiên Phạt Lâm lại yếu đi một phần, như thể những luồng sáng đang cố gắng triệu hồi lại toàn bộ năng lượng, để toàn tâm toàn ý đối kháng với chín đốm sáng lờ mờ ở tận cùng thời không. Có điều, càng như vậy thì lần lượt các cột sáng nhất thời ảm đạm thêm vài phần, lại ẩn hiện chằng chịt vết rạn nứt như thủy tinh bị chấn vỡ.

Nếu hình dung nhân cách hóa cho bảy cột sáng kia, có thể nói, thủy chung đây là hình ảnh bảy tráng sĩ quyết tuyệt, nhất thế xả thân, cho dù phá hủy thể xác thành muôn ngàn mảnh nhỏ, cũng không hề có ý định từ bỏ oán niệm thoát khỏi sự trói buộc đàn áp. Cứ mỗi cái chớp mắt qua đi, lại giống như càng lúc càng trở nên điên cuồng liên tục đối kháng với một dạng tồn tại mà người thường không làm sao phát hiện, tựa như đang bệ nghễ trên đầu chắn giữ lối đi thông thiên.

Sâu thẳm tận cùng tháng năm xa xưa, xuyên qua tuế nguyệt dài đăng đẵng, vẫn còn đang ngân nga tiếng lòng bi thương tiếc nuối, mặc nhiên không thể chấp nhận sự thật, lại có chút bất cam vô lực, chẳng thể nào thừa nhận sự thật ngày hôm nay.

Tiểu Thần hé mắt nhìn qua khe hẹp dưới chiếc mai rùa, thu toàn bộ tình hình trên cao vào nhãn mục, tuyệt nhiên không biết hắn lúc này đây đang nghĩ gì trong đầu, nhưng khóe mắt ẩn ẩn xuất hiện lớp sương mỏng, tựa hồ có giọt lệ sắp đọng lại chực chờ rơi xuống. Mãi lâu sau hắn mới hoàn hồn, đưa cánh tay khẽ lau nhẹ qua, bất giác lên tiếng thì thào.

- Tại sao lòng ta đau như cắt? Tại sao chứ?

- Sao? Ngươi nói gì, lúc này lại đau bụng? Ể, con bà ngươi tránh ra, trong này chật chội lắm, đừng có phóng rắm...

Triệu Thanh loáng thoáng nghe được mấy chữ đau lòng, nhất thời không hiểu ất giáp thế nào, giật mình nhảy cẫng lên đập đầu vào đỉnh chiếc mai rùa khiến hai mắt nổ đom đóm.

- Phóng cái rắm vào ngươi! Ngươi có nghe thấy tiếng ca kia không? Tự dưng tâm tình ta khó chịu quá!

Tiểu Thần giận dữ, hỏi lại.

- Tiếng ca? Ngươi đau bụng là có thể ca sao? Chậc... Thế thì thối lắm...

Triệu Thanh xoa xoa đầu, bĩu môi đưa tay che mũi, lên tiếng đáp.

- Kỳ quái! - Tiểu Thần tựa hồ bỏ ngoài tai mấy lời vừa rồi, lẩm bẩm.Thời gian thong thả trôi qua, đến gần sáng khi tất cả đã mệt lả người, xem chừng cũng không thể nào tiếp tục chống đỡ, thì không gian đột nhiên yên ắng lạ thường, bốn bề tĩnh lặng, chỉ còn lại vài cơn gió nhẹ thổi phất phơ tà áo, phút chốc cơn phong ba cứ thể kết thúc khiến ai nấy thở hắt, thầm hô may mắn.

Triệu Thanh cảm nhận bên ngoài đã có tiếng người chửi đổng, lại nghe tiếng gọi nhau í ới, tiếng khóc rống do đồng bạn bất hạnh oan ức ngã uống, hắn hé mắt thoáng quan sát, sau khi chắc chắn đã không còn gì nguy hiểm mới niệm chú thu hồi pháp khí mai rùa, đoạn đứng dậy âm trầm đảo mắt nhìn chung quanh.

Tiểu Thần đồng dạng cũng đứng lên, thế nhưng hắn dường như vẫn còn chưa thoát ra khỏi trạng thái suy tư, thủy chung trong lòng tựa hồ còn vướng mắc cảm giác rất khó tả.

Đến hiện tại, khi song nhãn Triệu Thanh ngước nhìn đến từng thế lực, âm thầm đánh giá, ngoại trừ hàng trăm thi thể nằm la liệt cùng những kẻ mệt mỏi không sao tả nổi đang ngồi bệt dưới đất, thở dốc khó khăn, thì nhan nhản khắp nơi, xuất hiện rất nhiều nhóm nhân sĩ lạ mặt, tốp năm tốp ba chia ra chiếm lấy vài khu vực riêng biệt. Cũng không bất cứ kẻ nào trong số đó chú ý đến Triệu Thanh, mà hoàn toàn đưa cái nhìn đến phía sâu trong Thiên Phạt Lâm, ánh mắt lóe lên sự tham lam không chút che giấu.

Chưa kịp xác định chính xác ba phần những gã vừa đến là người phương nào, thì bỗng dưng có tiếng hô to.

- Nhìn xem, người Ngô gia tới!

- Cái gì! Đó không phải là Ngô Thi Âm gia chủ Ngô Gia sao? Chuyện này hay rồi, kinh động đến tồn tại Liệt Nhật cảnh!!!

- Con bà nó, bảo vật cũng phải có mạng mới dùng được, huynh đệ cáo từ! Tại hạ đi trước.

- Ta cũng đi đây, chỗ này không còn có phần chúng ta... Cáo từ

- Ngày hôm nay ra đường không coi ngày mà... Con mẹ nó chớ! Xúi quẩy!

- Có chuyện gì sao? Ngô gia rất lợi hại?

- Tiểu tử mới ra đời phải không? Ngô Thi Âm kia có ngoại hiệu La Sát Nữ, đến bốn đại tông môn còn chừa một phần mặt mũi cho nàng... Thôi, ngươi thích thì theo ta. Gần đây ta phát hiện một bí địa, chúng ta hợp sức tầm bảo? Ngươi thấy sao? Hắc hắc...

Liên tục từng thanh âm bàn tán xì xào vang lên, ngay sau đó không ai hẹn ai, hầu như những kẻ vừa đến đều nhẹ nhàng lui về phía sau, lập tức quay mặt đi thẳng. Số còn lại thủy chung nếu không phải có thế lực chống lưng thì cũng chính là mấy tên gà ngơ như Tiểu Thần, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Nhìn bóng lưng lão già khoác lác cùng tên thiếu niên vừa rời khỏi, một trong hai tên tán tu đứng gần chỗ Triệu Thanh lên tiếng.

- Hừ! Hắc Tâm Lão Nhân lại dụ được con mồi! Lão khốn này...

- Bỏ đi đại ca, lão ta không dễ chọc, tốt nhất đừng dây dưa vào!

Hai tên vừa lên tiếng sở hữu khuôn mặt tương tự giống nhau như hai giọt nước, có lẽ đây là huynh đệ song sinh, trong dị biến vừa rồi không phải là nhờ có pháp khí gì ghê gớm để quá quan. Mà trong mắt Triệu Thanh khi ấy, hai tên này đúng là kiểu nhà giàu chơi trội, lần lượt ném lên hàng tá phù lục, có Kim Chung Phù, có Băng Thuẫn Phù, thậm chí đến trung cấp phù lục Bất Động Phù cũng sử ra, tầng tầng lớp lớp chồng lên nhau, đừng nói là quỷ âm kia, cho dù Tinh Đấu giai toàn lực công kích cũng không phải một sớm một chiều liền có thể phá hủy lớp phòng ngự kiểu đổ thành đắp lũy đó nổi.

Điều này khiến Triệu Thanh bất giác liếc mắt về thủ trạc, trong lòng than thầm.

- Đứa nào bảo tán tu nghèo, đúng là nhãn lực thấp kém! Ta mới là nghèo đây... Hầy... Sau này có dịp phải kiếm tám trăm tấm phù lục phòng thân...

Chương 49: Ngô Thi Âm

Trong khi Triệu Thanh còn đang lải nhải ca thán đến việc bản thân quá mức nghèo nàn, thì ở phía xa, đội ngũ mười mấy hai mươi người đang từ trên cao nhảy xuống, từng thân ảnh thi nhau lần lượt đáp lên bãi đất trống, cách khu vực Huyết Ma Môn cùng hai gia tộc Diệp Phạm chiếm đóng chưa đến trăm trượng.

Nếu như đúng với danh xưng mà mấy kẻ trước khi rời khỏi đây đề cập qua, thi từ vị trí cùng tư thái của từng người trong nhóm mới đến, hoàn toàn có thể nhận ra do một nữ tử lãnh ngạo dẫn đầu, cũng tức là La Sát Nữ Ngô Thi Âm!

Không thể nhìn rõ được dung mạo của nàng, bởi vì trên khuôn mặt che một tấm lụa mỏng, chỉ lộ ra đôi mắt lạnh lẽo như hàn băng ngàn năm. Điều đặc biệt ở đây chính là y phục nàng ta đang khoác, tựa hồ chẳng khác biệt bao nhiêu so với tang phục, loại trang phục dành riêng cho quả phụ.

Theo sau là hai lão già râu tóc bạc phơ, da dẻ hồng hào, nhãn mục lấp lánh tinh quang, lại còn đồng dạng vận bạch y may theo lối Giao Lĩnh vạt dài phủ gối. Lúc này nếu như trên tay có thêm phất trần nữa thì nhìn thế nào cũng ra dáng tiên nhân trong những điển tích dân gian.

Thế nhưng ngoại trừ dáng dấp khá tương đồng với cái gọi là hình tượng thần thánh đó ra, thì gương mặt lại không hề có chút gì của kẻ lương thiện.

Một trong hai lão già không có lông mày, đúng vậy là hoàn toàn trơn nhẵn láng bóng, trên khóe mũi còn xiên qua một viên hoàn* ánh lên sắc tím. Đôi mắt đỏ lòm dữ tợn nhìn ngó láo liên, răng nanh nhọn hoắt thò ra khỏi khóe miệng, cứ chốc lát lại thè lưỡi liếm liếm môi, một mực nhìn về đám người xung quanh có vẻ rất thòm thèm.

Về phần lão già đang đứng kế bên, thủy chung chỉ có thể dùng một từ Quỷ để hình dung, cả khuôn mặt chằng chịt những khối thịt dư, mắt miệng coi như cũng là bình thường, nhưng không hề có mũi, ở chỗ đó bị khoét vào sâu lộ cả xương trắng.

(*viên hoàn: vòng tròn, ở đây là cái khoen xỏ mũi)

Cuối cùng là nhóm mười bốn người, đa số đều là thanh thiếu niên có nam có nữ, ngay ngắn xếp thành hai hàng thẳng tắp, gương mặt ai nấy đều toát lên vẻ lạnh nhạt, mắt mở to nhìn vào người phía trước. Trên tay mười bốn kẻ này đều cầm giống nhau gồm một chiếc chày gỗ cùng một chiếc cối gỗ, liên tục không ngừng gõ vào nhau tạo thành một nhịp điệu đồng nhất.

Cốc... Cốc... Cốc...

Tục truyền từ rất xa xưa, khi trong nhà có người qua đời, con cháu sẽ giã cối báo tin buồn cho mọi người trong làng biết chuyện.

Cũng từ cái truyền thống ấy mà mỗi lần xuất hiện, bên cạnh Ngô Thi Âm luôn luôn có những kẻ làm ra hành động khó hiểu như thế.

(*Tục giã cối xin xem tục lệ thời Hùng Vương)

Việc này mặc nhiên đã trở thành chiêu bài của nàng ta sau bao năm lăn lộn, khiến cho đồng đạo Việt Châu thấy nhiều thành quen, chẳng muốn bận tâm truy tìm nguyên do, chỉ ngầm đồng ý đến việc có đôi khi tâm lý con người luôn thích thú những sự tình cổ quái.

Xét về bối phận thì Ngô Thi Âm là gia chủ một đại gia tộc, có thể tương giao ngang hàng với tông chủ, chưởng môn các đại môn đại phái ở Việt Châu, nói về cảnh giới lại càng là Liệt Nhật giai tồn tại đỉnh phong ở đây. Chưa kể danh xưng La Sát Nữ kia cũng không phải tùy tiện gọi cho vui.

Chính bởi điều này, hiện tại làm cho mấy tên đại diện của thế lực khác cảm thấy khó xử, bất quá không thể không bước lên bái kiến chào hỏi, dù gì chuyện lễ tiết nói là nhỏ thì là nhỏ, nhưng nói lớn cũng không ai chối cãi được, hơi sơ sót để cho đối phương mượn cớ bắt lỗi thì càng không tốt chút nào.

Lão già họ Ung cắn chặt hàm răng liếc đến Diệp Thiên Hào cùng Phạm Duy ra hiệu, rồi bất đắc dĩ đi tới, thủy chung bộ dáng như chuột thấy mèo.

- Huyết Ma Môn Ung Chánh ra mắt Ngô gia chủ! - họ Ung chắp tay cúi người, cẩn thận từng lời nói.

- Diệp Gia, Phạm Gia tộc nhân ra mắt Ngô gia chủ! – Diệp Thiên Hào cùng Phạm Duy đồng thanh cất tiếng.

- Hừ! Ta còn tưởng là ai, hóa ra... Nói! Chuyện gì vừa phát sinh?

Ngô Thi Âm chán ghét chẳng buồn nhìn lại, chỉ lạnh lùng hỏi đến sự việc chính.

Ung Chánh cùng Phạm Duy đưa mắt nhìn nhau, còn âm thầm lui nhẹ người về phía sau một chút, ngụ ý để kẻ mau mồm mau miệng là Diệp Thiên Hào trả lời, điều này khiến gã âm thầm muốn bới tổ tông mười tám đời hai tên khốn không nói nghĩa khí kia một hồi. Bất quá, y cũng chẳng thể chần chờ, đành mở miệng.

- Hồi bẩm tiền bối! Chuyện bắt đầu từ lúc...!

...!

Sau thời gian tàn hết nén nhang, Diệp Thiên Hào đã hoàn toàn thuật lại quá trình từ khi phái người truy đuổi nghi phạm mà Diệp gia tầm nã, cho tới lúc cùng mọi người tập trung bên ngoài Thiên Phạt Lâm rồi phát sinh sự tình quỷ dị.

Chuyện thì cũng đã nói xong nhưng vẫn chưa thấy Ngô Thi Âm lên tiếng, tựu chung chỉ một mực giữ lấy sự im lặng, dường như đang suy nghĩ đến điều gì đó quan trọng khiến nàng lo lắng bất an. Điều này làm cho Diệp Thiên Hào không khỏi tuôn hết mồ hôi, cảm giác còn nặng nề hơn ban nãy đối kháng với quỷ âm bên kia.

Mãi lâu sau, Ngô Thi Âm mới chợt gật nhẹ đầu, lên tiếng.

- Được rồi, ba người các ngươi lui đi...

- Vãn bối cáo từ!

Như được đại xá, ba tên không hẹn mà cùng cất giọng, chắp tay rồi nhanh chóng lui về phía sau, đợi ra ngoài mấy trượng mới dám quay lưng phóng về đội ngũ của mình.

Tình trạng hiện thời cũng không thể gấp gáp được, cao tầng của những thế lực quanh đây còn chưa thấy bóng dáng ai, nhưng chắc chắn không lâu sau sẽ xuất hiện, bởi vậy ngoài việc chăm chú theo dõi biến cố bên trong Thiên Phạt Lâm thì chỉ có cách ngồi yên chờ đợi, không dám hành động thiếu suy nghĩ khiến người Ngô gia nổi giận.

Thời gian cứ chầm chậm trôi qua, bất thình lình tên Ung Chánh như nghĩ tới vấn đề khác, quét ánh mắt cú vọ đến chỗ đám người Tiểu Thần đang tụ tập. Bỗng nhiên mở miệng lẩm bẩm.
- Mấy người các ngươi qua đây!

Thanh âm mang theo Nguyên lực chui tọt vào tai tất cả, làm cho cả đám giật mình ngẩng đầu ngơ ngác nhìn quanh, kể cả Tiểu Thần đang còn ngây ngốc ở đó cũng tỉnh lại, giương ánh mắt đỏ hoe về phía lão già.

- Tiền bối gọi chúng ta? - Một tên tán tu nghi hoặc nhìn đến Ung Chánh, có chút không chắc chắn dò hỏi.

- Hừ! Nhanh lên!

Ung Chánh âm trầm gằn từng tiếng, giọng nói mang theo sát khí ẩn hiện.

Nuốt ực một ngụm nước bọt, tên mới vừa rồi không dám mở miệng lần nữa, xung quanh dường như cũng đã nhận thức, về phần Triệu Thanh cùng Tiểu Thần liếc qua nhau nhẹ gật đầu, đoạn cả đám nhấc chân đi về phía Huyết Ma Môn.

Ngay khi đám người vừa di chuyển được mấy bước, thủy chung sự chú ý của Diệp Thiên Hào chưa bao giờ lơi lỏng khỏi lão già, ánh mắt nhíu nhíu lại, khóe miệng nhếch lên, vội vàng la lớn.

- Mấy tên kia, đi đâu? Ai cho phép các ngươi tự tiện rời khỏi!

Thoạt nghe qua tiếng nói của họ Diệp thì cảm giác rất bình thường, nhưng bên trong rõ ràng ẩn dấu một tia nguyên khí mỏng manh, làm cho âm thanh rung động khắp nơi, điều này khiến cho toàn trường lục đục quay sang xem thử có chuyện gì.

- Con mẹ ngươi Diệp Thiên Hào! – Ung Chánh oán hận mắng trong lòng.

Bất quá cho dù là tức muốn nổ phổi, nhưng Ung Chánh không hổ là lão già thành tinh, lập tức lớn giọng.

- Hừ! Mấy tên kia có chút môn đạo, sau biến cố vẫn còn đứng vững tại đây, nhất định một thân tu vi không kém, ta rất thưởng thức, muốn thu nhận đệ tử! Thế nào! Họ Diệp kia, ngươi... Muốn tranh với lão phu!

Tuyệt nhiên Diệp Thiên Hào không ngờ rằng lão già này lại vô sĩ đến mức này, ở thời điểm hiện tại lại có thể không xấu hổ muốn thu đồ đệ. Không phải chuyện cười sao, ai không biết lão này cả đời không thu nhận ai ngoài một tên đệ tử trên thực tế là con trai lão.

Thế nhưng, Diệp Thiên Hào không hàm hồ đối chọi, mà chỉ lên tiếng bâng quơ.

- Vãn bối làm sao dám tranh với tiền bối chứ! Có điều... Trong số đó... Khả năng có nghi phạm của Diệp gia cùng Phạm gia chúng ta. Không biết Phạm huynh nghĩ sao?

Một câu nói, bất giác lôi kéo Phạm gia về phía mình trên một chiến tuyến. Lại nói, tên Phạm Duy sau khi nghe như vậy, cũng âm thầm cho là phải, gật gật đầu hét lớn.

- Đúng vậy! Huyết Ma Môn thì Phạm gia ta chọc không nổi, nhưng nếu như có Bách Thư Môn thì cũng chưa hẳn...

- Ngươi!... – Ung Chánh há mồm không thể phản bác.

- Được rồi, chúng ta cũng không có ý tứ tranh đệ tử với tiền bối, nhưng kẻ giết tộc nhân của hai nhà chúng ta thì nhất định phải ở lại!Diệp Thiên Hào xoa nhẹ vầng thái dương, nhún vai hàm ý không thể khác.

- Nói thì hay! Ngươi nói xem có cách gì lôi kẻ đó ra ánh sáng! – giọng nói khinh thường của Ung Chánh vang lên.

- Thú thực vãn bối không cách gì vạch trần được thủ đoạn cải trang của gã!...

Diệp Thiên Hào lắc đầu, bộ dáng nhất thời đúng là không thể làm gì hơn.

Bất quá, cũng không đợi cho lão già họ Ung kia kịp thời đắc ý, hắn lại tiếp tục.

- Như vậy đi, mấy tên các ngươi...

Diệp Thiên Hào hướng ánh mắt tới nhóm người Tiểu Thần đang lộn xộn đứng ở phía xa, ai ấy đều một bộ dáng lúng ta lúng túng không biết tiếp tục nên đi hay là ở lại. Cười nhạt hắn cất tiếng.

- Về phần Ung tiền bối có nhận các ngươi làm đệ tử hay không thì ta không biết! Nhưng... Ta lấy danh nghĩa phó gia chủ Diệp gia, Diệp Thiên Hào ta cam đoan, kẻ nào đến chỗ ta, ta sẽ đề bạt với Thiên Nguyệt Tông làm ký danh đệ tử! Ngược lại, nếu các ngươi không muốn, xem như ta chưa từng đề cập.

- Con mẹ ngươi, đây là muốn công khai đối đầu với ta?! – Ung Chánh tức đến đỏ mang tai, gầm lên.

Tức giận thì tức giận, nhưng lão cũng không chịu thua thiệt, gằn giọng.

- Bất kể ai là ai, đứng đó hay qua đây gì cũng được, trong số các ngươi ai đồng ý làm đệ tử lão phu, lập tức la lên.

Thấy hai bên đang cự cãi, tưởng chừng sắp xung đột đến nơi, nhưng trong đầu mấy tên tán tu xung quanh Tiểu Thần lúc này lại như nghe được tiên âm tiên nhạc, đời chúng chưa bao giờ nghĩ bản thân mình lại được nể mặt tới mức này. Càng tưởng tượng đến sau này mà ngồi với đám hồ bằng cẩu hữu tha hồ có chuyện để bốc phét.

Bởi vậy, sau mấy hơi thở, dường như mang tâm lý cầu may, một tên trong số đó đánh bạo mở miệng lên tiếng.

- Ta muốn... làm đệ tử Huyết Ma Môn...

Có người thứ nhất, liền có người thứ hai, thủy chung không hoàn toàn giống nhau, nhưng thâm tâm chúng đều muốn có được một nơi an ổn tu luyện, chấm dứt tình cảnh tán tu khổ không sao tả như hiện tại.

Chỉ chưa đến mấy phút sau, rốt cuộc toàn bộ đã đứng thành song phương, có chút nhích dần về nơi bản thân muốn gia nhập. Ngoại trừ bốn kẻ đứng tại chỗ cũ, chính là hai huynh đệ song sinh cùng với Tiểu Thần, Triệu Thanh đang ngây người chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tưởng chừng sự việc đơn giản như vậy qua đi, thế nhưng ngoài dự liệu của tất cả kẻ bàng quang đang xem náo nhiệt. Diệp Thiên Hào bỗng nhiên cười cười nói.

- Chậc, vẫn còn tận bốn người? Ha ha ngươi rất cẩn thận, lại một lòng trung thành, đúng là đệ tử Hạo Dương Phái dù là trong ý nghĩ cũng không muốn phản bội tông môn! Ta nói đúng chứ Triệu Thanh!

Vừa nói Diệp Thiên Hào vừa quét mắt nhìn qua nét mặt từng người trong số bốn kẻ phía xa, âm thầm đánh giá biểu lộ từ đó có thể nhận biết chính xác Triệu Thanh là ai đang cải trang.

Bất thình lình, gã nhoáng người lên, nhấp nhô hai lần đã đứng trước mặt một trong số bốn kẻ, cười dài đưa tay toan núm lấy cổ áo tên đó, đột nhiên thanh âm hừ lạnh từ trong không gian văng vẳng, chấn cho đầu óc Diệp Thiên Hào một trận quay cuồng, không thể tự chủ được quỵ xuống đất bất tỉnh.

- Ngô tiền bối! Ngài...! – Ung Chánh chứng kiến chuyện vừa rồi đích thị cho Ngô Thi Âm ra tay, hốt hoảng lên tiếng.

Kỳ thực toàn bộ từ đầu là do hắn được Diệp Thiên Hào truyền âm thương lượng, dựng ra một vở kịch hài hước, chủ yếu đơn giản muốn thu hẹp phạm vi đối tượng cần tìm. Bởi vì nếu như suy đoán ban đầu của họ Diệp là chính xác, thì đối phương là đệ tự Hạo Dương Phái, mà chính là đệ tử Hạo Dương Phái thì hết chín phần đều không ai muốn rời bỏ tông môn. Chưa tính đến chuyện, bản thân có tật giật mình không kẻ nào trong phút chốc có thể đưa ra phán đoán sự tình bên trong để có thể ứng phó kịp thời.

Tất cả mọi chuyện đều nằm trong tính toán, nhưng chẳng thể nào nghĩ đến việc một Liệt Nhật cường giả lại không thèm để ý mặt mũi, phút cuối chen vào chuyện của tiểu bối, còn ra tay đánh bất tỉnh Diệp Thiên Hào làm phát sinh vấn đề ra ngoài kế hoạch, khiến Ung Chánh nhất thời chưa biết phải làm sao.

- Thì thế nào? Ta đã bao giờ nói chuyện lý lẽ? – Ngô Thi Âm ngáp dài mở miệng nhả ra vài từ, đoạn nhìn đến Tiểu Thần cùng Triệu Thanh chậc chậc cảm thán, tiếp tục nói.

- Hạo Dương Phái có hai tên tiểu tử thối này từ bao giờ, thật hết sức nói nổi, cả gan chọc đến người lưỡng tộc, cùng Huyết Ma Môn! Bất quá, rất hợp khẩu vị ta! Ha ha, chọc tốt lắm, nên... Rất nên!

Nói đoạn, nàng nhẹ nhàng phất tay, liền tức thì dưới chân Tiểu Thần cùng Triệu Thanh xuất hiện một ngọn gió nhẹ nhu hòa, nâng cả hai bồng bềnh trôi về phía Ngô gia.

Hiện tại có ngu ngốc hơn thì lão già Ung Chánh cũng biết lời vừa rồi của Ngô Thi Âm chính là nói đến hai tên vừa bị nàng mang đi, có điều tặng thêm cho lão mười là gan cũng không dám xông lên cướp đoạt, chỉ đành âm thầm chú mục chờ về sau tìm biện pháp ra tay.

Ẩn phía sau một vài tán cây, cách không xa nơi nhóm người Huyết Ma Môn đang đứng, Thạch Thiên Phủ tặc lưỡi khen ngợi không dứt.

- Thì ra là hai tên đó! Ha ha, đúng thật ta quá ngu ngốc... Mà thôi... Chẳng cần quan tâm, lần này sư phụ phái ta ra ngoài có nói nên chờ ở đây để nhận cơ duyên! Không lẽ ngài đoán được chuyện gì? Liên quan tới vấn đề khủng khiếp ban nãy sao?

Chương 50: Thiên Nguyệt Tông

Gió rừng xào xạc, lao xao xen lẫn những âm thanh chấn động trên bầu trời Thiên Phạt Lâm, còn lại xung quanh khu vực giữa các thế lực môn phái kia chỉ là những tiếng thở nhẹ đều đặn, chẳng kẻ nào dám ho he. Thậm chí đến một cái nhăn mặt cũng không dám biểu lộ ra ngoài, không gian một mảnh yên tĩnh trầm lắng đến lạ kỳ.

Lúc này Ung Chánh mới liếc mắt về phương hướng nơi Phạm gia đang chiếm đóng, thủy chung không nghĩ đến tên Phạm Duy ngày thường luôn thể hiện là một kẻ coi trời bằng vung, hồ đồ hiếu sát, hiện tại đang co đầu rút cổ như con rùa ngoan ngoãn, cúi đầu giả tảng như thể đang tìm thứ gì đó trên mặt đất, miệng huýt gió tựa hồ không quen không biết bất cứ người nào. Làm cho lão nổi một đám gân xanh đầy mặt, cũng chỉ đành câm nín thở dài, tự nhủ thôi thì cứ chờ mấy nhân vật cao tầng trong môn phái chạy đến, rồi sau đó mới nói chuyện phải quấy, bây giờ mà làm ra hành động gì thiếu suy nghĩ, lạng quạng đến cái mạng già cũng không giữ nổi.

Về phần mấy tên tộc nhân Diệp gia cho dù ấm ức đến cỡ nào, cũng chỉ có thể nuốt giận chẳng dám hé răng nữa lời đôi co, thậm chí sát khí trong mắt cũng được chúng tận lực thu liễm, lặng lẽ chạy đến đỡ lấy Diệp Thiên Hào quay về đội ngũ, cẩn trọng xem xét vết thương có nguy hiểm đến tính mạng hay không mà thôi.

Ai ai cũng ý thức được vấn đề quan trọng hiện thời, nhất định phải xuất hiện người có bối phận bằng vai phải lứa với vị nữ La Sát hỷ nộ thất thường kia, mới đủ tư cách nói đến đạo lý.

Bên này, Ngô Thi Âm cười nhạt, lạnh lùng ngó lơ, thủy chung việc vừa rồi chỉ như nhấc tay nhấc chân, nữa điểm bận tâm cũng không hề có, cũng chẳng thèm đoái hoài đến chuyện có hay không mấy đại môn đại phái gì đó sắp sửa xuất hiện, tựa hồ nàng ta chưa từng nghĩ qua việc xuất thủ lại cần phải sợ đầu sợ đuôi, còn việc đánh chó phải ngó mặt chủ lại càng không có trong nhận thức của nàng.

Tiểu Thần bây giờ đích xác có thể nói là đã kiến thức được cái gì gọi là bá đạo, chỉ dùng một tiếng hừ lạnh đủ để đánh trọng thương người khác, lại bằng vào một câu “có bao giờ nói lý lẽ” chấn nhiếp toàn trường. Bố láo! À không, là bá khí chân chân chính chính nha, người bình thường dám nói câu đó không phải ngại sống lâu hay sao. Cái gì là Tinh Đấu, cái gì là Viên Nguyệt, tất cả chỉ là rác rưởi dưới mắt cường giả thực sự, còn không phải có rắm cũng không dám phóng?

Bất quá hiện tại nếu như có người nào đi ngang, biết được suy nghĩ của Tiểu Thần, chắc có lẽ người đó chỉ thở dài xoa đầu hắn rồi cảm khái răn dạy một câu. “Tiểu bằng hữu thật trẻ người non dạ chưa trải sự đời, không nói lý lẽ là bản lĩnh vốn có của nữ nhân rồi, có gì đặc biệt lạ chứ?”

Cả hai người Triệu Thanh lẫn Tiểu Thần vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì diễn biến cứ liên tục nảy sinh rồi thay đổi xoành xoạch, mọi biến cố cứ như được bàn tay vô hình sắp đặt sẵn, bỗng bên tai đã văng vẳng giọng Ngô Thi Âm.

- Hai tên tiểu tử thối ngươi là đệ tử Hạo Dương Phái? Nói ta nghe lão khọm nào là sư phụ các ngươi?

Nghe Ngô Thi Âm hỏi đến, giọng điệu đối với bản phái dường như có giao tình không tệ chút nào, cảm tưởng như nàng ta cũng là một phần bên trong, khiến Tiểu Thần không thể không có chút thầm nghi hoặc, lên tiếng đáp.

- Đa tạ tiền bối ra tay, vãn bối đúng thật là đệ tử Hạo Dương Phái, đây là sư huynh Triệu Thanh!

Nghe Tiểu Thần nhắc đến mình, Triệu Thanh mới dám mở miệng, cung kính tiếp lời.

- Vãn bối Triệu Thanh ra mắt tiền bối, đa tạ tiền bối xuất thủ. Về phần hai người vãn bối đây chưa thực sự làm môn đệ bất kỳ Phong nào!

- Cái gì? Chậc chậc, ta thấy mấy lão già hồ đồ lăn tới lăn lui mục xương ở Bất Hối Sơn lâu quá, nhãn quang đã tệ đến mức này sao? Thật hết sức ngu xuẩn... Nói! Có muốn làm đệ tử ta hay không?

Giọng nói đầy tiếc hận của Ngô Thi Âm vang lên, không ngại ngùng hay sợ hãi đào luôn góc nhà người khác.

- Cái này... Kính xin tiền bối thứ lỗi, vãn bối được Hạo Dương Phái thu lưu, đời này không có ý định thay đổi!

Triệu Thanh không chần chờ, dõng dạc ưỡn ngực lớn tiếng, một bộ dáng tráng sĩ không khuất phục.

- Thôi thôi, ngươi dẹp m... Khụ... Khụ cái kiểu cách buồn nôn ấy đi, ta thấy đám Hạo Dương Phái các người mười tên như một... Ngu ngốc, cứng đầu!

Ngô Thi Âm dường như đã đoán trước được câu trả lời, tấm lụa che mặt hơi run run, cảm tưởng như nàng đang bĩu môi khinh bỉ, đoạn quay sang nhìn Tiểu Thần chờ hắn quyết định.

- Vãn bối sao? Khụ, thật ra vãn bối... Đã có sư phụ, bất quá không phải là người Hạo Dương Phái, cho nên... Kính mong tiền bối thứ lỗi!

- Có sư phụ bên ngoài? Là người phương nào? Nói! Ta đây chạy đến một tát xong chuyện, kế đến ngươi theo ta, thấy thế nào?

Ngô Thi Âm nhàn nhạt cất giọng, hiển nhiên không phải là nàng thực sự có ý như vậy, cùng lắm bông đùa với hai tên này vài câu, tuyệt nhiên không bao giờ có chuyện nàng thực sự thu nhận đệ tử. Cho nên không để Tiểu Thần đáp lại, nàng cười lên khanh khách rồi lắc đầu tiếp tục.

- Ta thu hai tên các ngươi không phải chọc cho tên họ Nguyễn kia liều mạng hay sao! Quên đi! Nhưng mà phải công nhận các ngươi rất có phong thái của ta năm xưa, hắc hắc... Không quậy thì thôi, đã quậy là phải làm cho trời long đất lỡ...

Hiểu được trong ánh mắt Ngô Thi Âm đang đùa cợt, Tiểu Thần mới thả lỏng tâm tình thở phào nhẹ nhỏm, bất quá khi nghe mấy lời tự kỷ kia cũng khiến hắn nhe răng cười khổ, không biết phải ứng phó với nữ ma đầu này thế nào mới phải. Rốt cuộc cũng chỉ có thể vâng vâng dạ dạ mấy câu vuốt mông ngựa, rồi mau chóng quay đầu quan sát tiếp tình hình trên bầu trời Thiên Phạt Lâm, bởi lẽ hắn ẩn ẩn cảm giác ở nơi đó dường như có một loại lực lượng đang kêu gọi bản thân.

Phút chốc không gian nơi đây cũng coi như tạm thời hòa hoãn không phát sinh thêm sự tình gì đáng kể, chỉ còn ở phía xa âm thanh đì đùng do từng đợt công phá của hàng trăm đoàn vụ giao gây nên. Thế nhưng rõ ràng đã không như lúc ban đầu liên miên bất tuyệt, hiện tại cứ cách một đoạn thời gian ngắn, bảy luồng sáng buộc phải dừng lại, tựa hồ cần tích súc lực lượng cho đợt tiếp theo.

Sau thời gian ngắn lặng lẽ quan sát dị tượng, Ngô Thi Âm bỗng dưng giật mình dường như nhớ lại điều gì quen thuộc, tự thì thào trong miệng.

- Cửu Tinh Liên Châu? Lời của cha năm xưa đã ứng nghiệm! Không lẽ... Thời đại cường nhân xuất thế đã đến!

- Cửu Tinh Liên Châu? Thật hoang đường! – Lão già với khuôn mặt đầy mụn thịt bất giác lên tiếng ngờ vực.

- Hừ! Hạ lão! Ngài không biết về Thiên Cơ Thuật, nhìn sao đoán vận há lại có thể nói rằng chuyện hoang đường!

Ngô Thi Âm tức giận quay sang, không chút khách khí mắng to.

Bất quá điều đó không hề làm lão già kia có chút tức giận, chỉ hàm hồ nói tiếp.

- Tiểu nha đầu ngươi luôn như thế! Hầy... Nóng tính quá sẽ không tốt!

- Ngươi câm mồm đi, suốt ngày nói linh tinh, lão chủ nhân khi trước còn sống chính là nhờ Thiên Cơ Thuật mà nổi danh... Hức... Hức... Nhắc tới ta lại nhớ ngài rồi!

Lão già còn lại vừa trách cứ vừa mếu máo gõ lên đầu tên kia, rồi ngồi phệt xuống đất, bưng mặt khóc ngon lành như đứa trẻ, làm Ngô Thi Âm không thể không đưa tay lên vuốt trán kêu trời.

Lão già họ Hạ chẳng những không lấy làm kỳ quái với biểu hiện của lão bằng hữu, ngược lại hậm hực thì thào.

- Mẹ nó, bộ ta không nhớ lão chủ nhân sao? Nếu Thiên Cơ Thuật của lão nhân gia ngài có tác dụng, sao không đoán được vận mệnh của chính mình...
Nghe mấy người bên cạnh đang tranh luận cái gì mà Cửu Tinh rồi Thiên Cơ, làm Tiểu Thần cùng Triệu Thanh không nhịn được hiếu kỳ dỏng tai lên hóng hớt, lại vô tình hữu ý liếc đến gương mặt dữ tợn của lão già đang khóc. Ban nãy thực tình bọn hắn đều không ai dám nhìn đông ngó tây, cộng thêm hai lão này thủy chung luôn cúi gầm xuống, cho nên hiện tại mới có dịp quan sát dung mạo bọn họ.

Không thấy thì thôi, thấy rồi mới biết bản thân sai lầm đến cỡ nào, không phải do người ta xấu xí mà kinh sợ, cũng không phải người ta già cả ngồi khóc lại kỳ quái. Mà bởi vì, trần đời lần đầu chứng kiến điệu bộ ngồi khóc của lão nhân gần đất xa trời, lại thủy chung ngồi bết xuống đất, hai chân duỗi thẳng vung tay vung chân chẳng khác gì tiểu cô nương vòi vĩnh cưng chiều, quả thực ai da... Khó có thể miêu tả.

Đang khi hai tên này còn chưa kịp hoàn hồn vì sự tình hiếm thấy trên đời như vậy, bất giác Ngô Thi Âm nhíu mày, lẩm bẩm.

- Rốt cuộc đã đến!

Chốc lát khi Ngô Thi Âm nói xong, thời gian mấy hơi thở trôi qua còn chưa ai kịp hiểu nàng đang ám chỉ điều gì, bất thình lình Tiểu Thần ngẩng mặt vô ý liếc đến một phương hướng phía xa, làm cho nàng ta không khỏi giật mình ngẫm nghĩ.

- Tiểu tử này...!

Lại trôi qua tiếp mấy hơi thở, bên phía Huyết Ma Môn, Ung Chánh mới kịp ngước lên nhìn trời, đoạn cất tiếng.

- Là Thiên Nguyệt Tông!

Nháy mắt khi thanh âm của Ung Chánh còn chưa biến mất khỏi tai người bên cạnh, thì một đoàn người đã đáp xuống chính giữa khoảng đất.

Đứng đầu là một vị phụ nhân chừng bốn mươi, da dẻ trắng hồng, gương mặt tinh mỹ, một thân bạch y thướt tha yểu điệu, nhìn sơ cũng biết nàng ta thuộc vào hạng người rất biết chú trọng ngoại hình.

Không như ban nãy lúc nhóm người Ngô gia tới, khi đôi chân mỹ phụ Thiên Nguyệt Tông vừa tiếp đất, lập tức mấy thân ảnh của đám Ung Chánh, Phạm Duy còn đi theo phía sau bốn năm bóng dáng của mấy tiểu thế lực khác nhao nhao chạy đến bái chào, tỏ rỏ ý tứ dựa hơi.

- Tham kiến Tử Nguyệt phu nhân!

- Ung Chánh ra mắt Tử Nguyệt Tiên Tử!

- Phạm gia tộc nhân! Phạm Duy bái kiến Tử Nguyệt phu nhân!

- Diệp gia tộc nhân! Diệp Thiên Khải bái kiến Tử Nguyệt phu nhân!

Đưa đôi mắt ướt át như nước hồ thu nhìn ngang mọi người vây quanh, vị gọi là Tử Nguyệt tiên tử khẽ nghiêng người đáp lễ, đoạn lên tiếng, thanh âm nhẹ nhàng khiến người nghe như thể lâng lâng, song nhãn si ngốc nhìn đến nàng.

- Chư vị khách sáo rồi! Tam môn lưỡng tộc chúng ta đồng khí liên chi, hà tất phải lấy lễ đối mặt, cứ như huynh muội trong nhà không phải dễ dàng hơn sao?

- Ha ha, đúng vậy, Tiên Tử thật là người có khí độ...

- Phu nhân thật sự là người hiểu chuyện đáng kính...

Bất thình lình, từ phía bên kia, Ngô Thi Âm nhổ toẹt một bãi nước bọt, lớn tiếng.

- Ta khinh! Ả đàn bà như ngươi là người khí độ, là người hiểu chuyện...? Nực cười!
Ngay lúc này phía sau Tử Nguyệt bước lên một thân ảnh, âm trầm không có chút sợ sệt phản bác.

- Ngô gia chủ, dù sao ngài cũng đường đường đứng đầu Ngô Gia, sao lại có thể buông lời hạ thấp thân phận! Lại nói, nếu nhắc tới chuyện có khí độ, có hiểu biết lý lẽ hay không thì ta thấy mọi người ở đây ai cũng đã có câu trả lời!

- Ngươi...! – Ngô Thi Âm há miệng không biết nói gì hơn.

Thật đúng vậy, nàng ta từ xưa đến nay nổi tiếng không thích giảng đạo lý, hôm nay nói ra lời này đúng là khó bề đối chất, khác gì đang tự thóa mạ bản thân. Thế nhưng nàng là ai chứ, nàng là La Sát Nữ, cũng không cần tiếp tục hơn thua miệng lưỡi, lập tức động thủ.

Khóe miệng Ngô Thi Âm nhếch lên, lầm rầm mấy từ khó hiểu, đột nhiên quát lớn.

- Diệt

Trên không trung, từ trong hư không chữ Diệt kia lại rõ ràng hình thành, từ vô hình hóa hữu hình. Chẳng khác gì chuyện phát sinh ban nãy do quỷ âm hóa thành, nhưng ở đây lại không có bất cứ dấu hiệu gì báo trước, cứ như vậy xuất hiện một ảo ảnh chữ Diệt rực cháy hỏa diễm lao thẳng đến nhóm người Thiên Nguyệt Tông.

- Là Ngũ Tự Diệt Tuyệt Ngôn* của Ngô gia sao! Bản tiên tử cũng muốn lãnh giáo!

(*Ngũ Tự: năm từ - Diệt Tuyệt: giết hết – Ngôn: lời nói)

Tử Nguyệt hất tay che chắn trước tên thanh niên ban nãy, đoạn cười nhạt bước tới hai bước.

Từ trên tay nàng xuất hiện một bức tranh cuộn tròn, không nói không năng ném thẳng lên đón đầu Diệt tự chân ngôn kia.

Một màn phát sinh khó ai có thể tưởng tượng. Bức tranh bỗng nhiên chói lòa quang mang, đồng thời mở rộng ra bao quanh chữ Diệt, bên trong bức tranh vẽ sơn hà ngay lúc này đều hiển hóa thành hàng trăm ngàn ngọn núi con sông.

Núi cao che trời hạ xuống như Thái Sơn áp đỉnh, sông sâu uốn lượn tuôn thành dòng nước lũ, tất cả đổ dồn về phía Diệt tự ngôn.

Lúc này hỏa diễm của chữ Diệt một mực khó có thể tiếp tục chống cự, thế nhưng Ngô Thi Âm chẳng hề lộ ra vẻ gì lo lắng, chỉ cười cười, lên tiếng.

- Ha ha, chỉ là một món phỏng chế* Sơn Hà Cẩm Tú Đồ lại ngang nhiên dám áp chế Diệt tự ngôn? Ngươi tìm chết sao?

(*phỏng chế: hàng fake)

Lời nói vừa dứt, không khác so với ý tứ đó là mấy, chữ Diệt ngay khi ảm đạm tới một mức độ nhất định, tựa như hồi quang phản chiếu, bất ngờ bộc phát nổ tung thành trăm ngàn ngọn lửa, phủ khắp bất kể là sông suối ao hồ bên trong ảo ảnh sơn hà, đốt cháy vạn vật, tựu chung không chừa lại thứ gì. Núi cao sạt lở, sông ngòi cạn khô, Sơn Hà Đồ mặc nhiên không thể chống đỡ bị thiêu thành bụi phấn.

Gương đôi mắt âm hàn liếc đến Ngô Thi Âm, Tử Nguyệt rốt cuộc cũng không tiếp tục ra tay, dù sao Diệt tự ngôn sau đó cũng đã biến mất, nàng ta nhẹ nhàng nói.

- Ngô gia Ngũ Tự Ngôn quả nhiên danh bất hư truyền! Tiểu muội đã lãnh giáo, kính mong Ngô đại tỷ thu tay!

- Tiểu muội? Lại còn Ngô sư tỷ? Con bà ngươi, ngươi gọi ai là đại tỷ! Rõ ràng ngươi lớn hơn ta! – Ngô Thi Âm giận dữ quát.

Thở hồng hộc, cố vuốt cơn giận khiến lồng ngực đang phập phồng, Ngô Thi Âm không muốn nói nữa, luận về miệng lưỡi mồm mép nàng xách dép cũng không theo kịp người khác. Chỉ lạnh lùng nhìn đến tên thanh niên ban nãy, đột nhiên cười, nụ cười đầy quỷ dị.

Ngay tức thì, Tử Nguyệt hốt hoảng nhoáng người che chắn trước người thanh niên kia, đồng thời la lớn.

- Lý Mục, nhanh phong bế thần thức!

- Hự! Ọc...

- Tiện tỳ họ Ngô kia ngươi muốn chết!!! - Tử Nguyệt giận dữ quát.

Trong bất giác, Ngô Thi Âm lại thi triển thủ đoạn hạ thủ chẳng khác gì với Diệp Thiên Hào ban nãy, một trong ngũ ngôn chuyên môn ám hại trong vô hình. Pháp tự ngôn!

- Lên! Đại chiến với bổn gia chủ ba trăm hiệp! – Ngô Thi Âm hừng hực khí thế vận chuyển Nguyên lực ào ào chấn cho đất đá xung quanh vỡ nát.

Đúng lúc này, tên thanh niên đang quỵ xuống không ngờ không ngất đi như tên Diệp Thiên Hào, chỉ đưa tay giữ lại Tử Nguyệt, lắc đầu hàm ý không nên hơn thua, đoạn hắn hướng ánh mắt sâu như đáy vực nhìn tới Ngô Thi Âm, cất giọng.

- Tại hạ bất tài, không phải đối thủ của tiền bối, đa tạ tiền bối hạ thủ lưu tình!

Không có cái gì mà nhớ kỹ chuyện hôm nay hay là hẹn ngày sau đòi lại, mặc dù hắn biết rõ có nói ra mấy lời như thế, thì hiện tại Ngô Thi Âm cũng chẳng thể làm gì được hắn nữa rồi. Tất cả chỉ vẻn vẹn một câu đa tạ đơn giản, bất quá đơn giản với người bàng quang nhưng với Ngô Thi Âm lại khác.

Nàng nhíu mày, không nhịn được lên tiếng.

- Ngươi gọi là Lý Mục?

- Đúng vậy! – Lý Mục bình thản đáp lời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau