THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Ác đấu (2)

Điều này cũng không trách được, bởi vì gã bất quá chỉ là một Đoạt Nguyên lục tầng nhỏ nhoi, lúc trước vào đây làm nhiệm vụ Liệt Hồng Quả lại may mắn chứng kiến được tình cảnh của đầu Hắc Thủy Ngô Công, từ đó mới nảy sinh chủ ý, liền tìm đến hai vị sư huynh để liên thủ. Một mình gã có cho thêm hai lá gan cũng không dám hành động đơn độc.

Lần này tưởng chừng mọi chuyện đơn giản đã thành công, còn chưa kịp mừng rỡ vì Liệt Hồng Quả sắp tới tay, thì Ôn sư huynh đã chết thảm, cái chết bất ngờ của y do đầu Hắc Thủy Ngô Công thứ hai tự nhiên nhảy ra gây nên, khiến hắn bấn loạn hết thảy tâm trí. Mọi sắp đặt từ đầu tới cuối hoàn toàn tan thành mây khói. Chưa kịp định thần đã thấy Quang sư huynh tiếp tục bị tấn công, hắn đã biết đại sự bất thành, bởi vì nói gì thì nói nếu Hắc Thủy Ngô Công ở trạng thái toàn thịnh như kia, mà bọn hắn không có chuẩn bị từ trước mai phục đánh lén thì đừng mơ tưởng. Nói đúng hơn là chỉ có con đường chết.

Có điều, khi nãy hắn đã thực sự dùng hết sức lực, đã tận khả năng điều động Tứ Tượng Tỏa Vân Trận, hiện tại bây giờ trong người chỉ còn lại chưa đến một thành Nguyên khí so với lúc bình thường, bởi vậy không làm sao kịp thời sử dụng pháp khí phi hành có hình thù dãi lụa kia.

Không phải hắn không muốn quay đầu dùng chính đôi chân bỏ chạy, mà kỳ thực điều đó chính là vô ích, tốc độ của ngô công chỉ nhìn thoáng cũng đủ biết, cực kỳ mau lẹ. Cộng thêm cho dù những kẻ như bọn hắn tu luyện đến Đoạt Nguyên đại viên mãn đi chăng nữa, thực chất chỉ dựa vào Pháp khí phi hành, hoặc những loại Pháp khí nâng cao thân pháp mới có thể tăng lên tốc độ. Còn bình thường, so cước lực thì không hơn phàm nhân bao nhiêu, thậm chí nếu không muốn nói nếu so với nhân sĩ giang hồ tu luyện khinh công còn có chút thua kém.

Cho nên, bây giờ ngoài việc điên cuồng nuốt lấy một nắm đan dược khôi phục nguyên lực, còn mặc kệ tác dụng phía sau chắc chắn có hại cho bản thân, hắn cũng chỉ muốn khởi động dãi lụa bay lên cao, giúp bản thân mở ra con đường chạy trối chết.

Đang lúc dầu sôi lửa bỏng, đột nhiên Quang sư huynh tưởng đã bay đi mất lại bất thình lình rơi xuống ngay trước mặt, còn chưa kịp há miệng lên tiếng kinh hô, thì họ Quang kia đã quay ngoắt lại nhìn, ánh mắt dữ tợn, sát khí ngập tràn.

- Sư đệ! Ta chết chi bằng ngươi chết, đừng nên oán trách!

Bụp...

Hự... Vèo...

Không kịp hiểu chuyện gì, thân hình gã sư đệ bị tên sư huynh nhấc bỗng lên, ném mạnh về phía ngô công, còn bản thân y nhanh chóng đạp lên dãi lụa, đồng thời bay lên cao phóng vút đi.

Chỉ cần chớp mắt làm chậm lại động tác của ngô công, khi thân thể tên sư đệ bị xé toạc làm hai, lục phủ ngũ tạng rơi ra thì họ Quang đã bay xa được hơn mười trượng.

Yêu trùng vẫn không chịu buông tha, tựa hồ nhất quyết phải giết sạch bọn chúng mới hả giận, rít lên tiếp tục phóng theo ngay phía sau. Lúc bấy giờ bởi vì khoảng cách đã kéo dãn đến phạm vi ngoài tầm công kích của độc dịch ngô công phun tới, cho nên nhất thời tên Quang sư huynh vẫn còn chưa gặp phải nguy hiểm.

Bất quá điều này không có nghĩa là hắn sẽ an toàn tuyệt đối, cho dù ngô công không thể bay lên cao, nhưng chấn động ầm ầm bên dưới nhất quyết sẽ gây ra động tĩnh cho nhưng yêu thú gần đây chú ý. Đến lúc đó sợ rằng họ Quang chạy trời không khỏi nắng, mà chính bản thân hắn cũng ý thức được điểm này, bởi vậy hắn đang cố sức, vận dụng toàn bộ tâm trí nghĩ cách thoát thân.

Điều không hay chính là, hiện tại hướng bay của hắn lại vô tình nhắm về nơi hai người Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đang ẩn nấp, mỗi lúc mỗi gần. Chỉ cần hắn lướt qua nơi đó, chắc chắn ngô công đang đuổi theo sẽ đâm thẳng vào khe hẹp kia, đến khi đó dù muốn dù không hai tên đang vui vẻ xem kịch nhất định buộc phải lộ diện.

Nói ra thì lâu, nhưng hiển nhiên với khoảng cách không quá xa như vậy, chỉ trong chốc lát tên kia cùng ngô công đã đến gần.

Trong khi Triệu Thanh còn đang lưỡng lự, thì Tiểu Thần đã vội vàng núm lấy tay hắn lao ra khỏi nơi ẩn nấp. Cả hai nhanh chóng vọt chếch sang bên phải, tránh khỏi đường đi của yêu trùng đang điên cuồng lao tới. Đồng thời không chậm trễ chút nào, một mạch cắm đầu cắm cổ chạy thật nhanh.

- Sư đệ lên đây!

Dưới chân Triệu Thanh, Thụy Vân Phi lẳng lặng xuất hiện nâng hắn khỏi mặt đất, cùng lúc thì Tiểu Thần đã kịp thời tung người nhảy lọt vào, đứng ngay phía sau.

- Sư huynh! Mau quay lại, Liệt Hồng Quả!

Tiểu Thần lên tiếng nhắc nhở.

Nhận ra đây chính là thời điểm vô cùng hoàn hảo để đoạt lấy thứ mình muốn, ban nãy do khá hoảng loạn khiến Triệu Thanh chỉ một mực muốn rời khỏi mà quên bẵng đi điều này. Âm thầm cảm tạ Tiểu Thần, hắn nhanh chóng điều khiển Thụy Vân Phi lượn thành hình vòng cung, toan tính quay về.

Đột nhiên, ngay lúc đó, chẳng hiểu tên họ Quang đã phát giác ra bọn hắn từ khi nào, rồi âm thầm chuyển hướng, bất chợt cất tiếng cười to.

- Ha ha! Nhị vị bằng hữu, tại sao lại vội vàng như thế?

Xoẹt... Xoẹt...!

Hai thanh băng trùy từ gã họ Quang, cách đó chừng trăm trượng, bị gã dụng lực ào ào phóng thẳng tới, khiến Triệu Thanh tức giận, vung tay lên cao, xuất ra hai khỏa hỏa cầu thuật đánh thẳng vào băng trùy, mặc dù bị tập kích bất ngờ những rốt cuộc cũng dễ dành chặn chúng lại, khuôn mặt hằn lên sát khí hét lớn.

Ầm... Ầm...

- Khốn kiếp! Ngươi muốn gì?

Tiểu Thần nhíu mày, đang tính nói thì lập tức lại có thêm năm sáu băng trùy khác nhao nhao không nói không năng tiếp tục công kích một cách dữ dội. Lần này Triệu Thanh không làm ra hành động tương tự, mà lật tay xuất hiện một tấm phù, ném tới phía trước.

Choang... Choang...

Năm sáu thanh băng trùy bắn thẳng vào quang tráo do phù lục tạo thành, vỡ nát thành hàng trăm mảnh nhỏ. Hiển nhiên sự tình đến nước như vậy thì không cần ai mở miệng giảng đạo lý nữa rồi, chỉ có chiến.Có điều kể cả Tiểu Thần cũng không ngờ, tên họ Quang chính là muốn lấy hàng trăm mãnh vỡ lấp lánh tinh quang như bông tuyết kia để che dấu ý định chân chính.

Đôi tay Quang sư huynh nhoáng lên, liên tục thay đổi pháp quyết, rồi cả thân thể chợt hóa thành vô hình. Kỳ thực đây chỉ là một loại ẩn thân thuật bình thường nhất, nếu có chủ ý truy tìm thì quét thần thức liền có thể phát hiện chính xác kẻ đó đang ở đâu.

Bất quá đây lại là thời điểm vô cùng cấp bách, yêu trùng ngô công kia làm gì có linh trí để suy nghĩ phân biệt kẻ nào với kẻ nào, tất cả đều hành động theo bản năng yêu thú. Bởi vậy, ngay khi không thấy tên họ Quang, yêu trùng lập tức chuyển mục tiêu sang hai tên đang còn lơ lững cách đó không xa.

- Nguy! Bị tên khốn kia chơi rồi! Chạy! – Tiểu Thần lớn giọng.

Triệu Thanh cũng đã nhận ra tình hình không ổn, lập tức điều khiển Thụy Vân Phi bay lên cao, đồng thời cố gắng phi thẳng về hướng xa.

- Không ổn! Thụy Vân Phi tốc độ quá chậm, lại chở cả hai huynh đệ ta, nhất định sẽ bị Hắc Thủy Ngô Công đuổi kịp... Con mẹ nó, đám Thiên Nguyệt Tông tên nào cũng âm hiểm!

Triệu Thanh có chút hoảng hốt nói.

- Ta có chủ ý! Sư huynh tạm thời dẫn yêu trùng rời khỏi... Ta quay lại hái Liệt Hồng Quả!

- Nhưng...

- Không nhưng nhị gì nữa, tiếp tục không phải là cách, vả lại ta không biết điều khiển Thụy Vân Phi, làm sao có thể dẫn dụ yêu trùng đây?

Im lăng giây lát, Triệu Thanh mới chịu mở miệng tiếp tục.

- Vậy ngươi cẩn thận! Tiểu Thần...! Đa tạ đệ!

- Không cần khách khí!

Nói đoạn, Tiểu Thần liền điều động lực lượng, Đoán Thể Quyết được vận dụng vào khắp nơi trên cơ thể, làn da vốn dĩ ngăm đen dưới lớp áo cũng dần chuyển sang màu hồng nhạt, ngay lập tức Tiểu Thần nhảy khỏi khóm mây, rơi thẳng xuống bên dưới.

Mặc dù hắn chưa tập luyện qua bất cứ thuật pháp ẩn nấp nào, nhưng công dụng của Đoán Thể Quyết trong đó có một phần diệu dụng, làm cho hắn hoàn toàn tương đồng với môi trường xung quanh, cho dù thần thức có quét qua mà không tập trung được phạm vi của hắn, thì cũng chỉ cảm nhận được hắn chính là cây cỏ, là thạch đầu hay chỉ là một sinh vật vô hại nào đó mà thôi.

Thực như vậy, ngô công chỉ thoáng liếc đến nơi Tiểu Thần vừa đáp xuống, rồi lại không chú ý đến nữa, hoàn toàn đặt mục tiêu là Triệu Thanh đang không ngừng tăng tốc bỏ chạy trên cao.

- Hừ! Được, để ta chơi với ngươi một vố! Thiên Nguyệt Tông sao?Tiểu Thần tựa như cơn gió lướt đi, trong đầu nảy lên suy nghĩ muốn thử sức với tên họ Quang. Một phần là cho tới nay, ngoài việc giao đấu qua với chút ít yêu thú bên trong vô danh lâm, còn lại đến giờ chưa thực chất chiến qua trận nào.

Suy nghĩ như thế không có nghĩa Tiểu Thần tự đại, dám dùng cảnh giới lục tầng đi tìm phiền toái với kẻ có tu vi cao hơn. Vô luận thế nào thì hắn trước nay đều cực kỳ cẩn thận, không thể có chuyện vì bốc đồng mà làm ra quyết định khinh xuất.

Bởi vì tình huống xấu nhất, nếu đánh không lại, Tiểu Thần hoàn toàn có thể đào thoát được dễ dàng khỏi tay kẻ đó, tất cả bởi vì hắn tin tưởng đến Đoán Thể Quyết của bản thân. Sự thật chính là khi nãy, lúc nhảy khỏi Thụy Vân Phi đã chứng thực điều đó, nói gì đi nữa, Hắc Thủy Ngô Công kia vẫn còn trên gã họ Quang một bậc, vậy mà vẫn không thể nhìn thấu được, hiển nhiên trên lý luận bình thường, gã kia cũng đồng dạng không thể nhìn ra.

Cộng thêm gần đây có được một nhóm Ngân Tinh Đạn mới, ít nhiều cũng nên thử xem chút uy lực.

Cười cười, vẻ mặt đầy chờ mong Tiểu Thần đã vội nhắm hướng thủy đàm tiến đến.

Không mất bao nhiêu thời gian, hắn đã ở cạnh đó, tất cả lúc này còn lại là sự yên tĩnh đáng sợ, có chăng chỉ là mùi tanh tưởi do máu huyết vương vãi khắp nơi làm người khác phải khó chịu, liếc mắt nhìn xuống mặt nước tối đen bên dưới, Tiểu Thần nhếch mép, nhàn nhạt mở miệng, thanh âm như thể nói với người nào đó đang đứng gần.

- Xuất hiện đi! Nếu ngươi đã đánh chủ ý lên Hắc Thủy Ngô Công, nhất định biết chuyện, mỗi khi xuất hiện một cặp thư hùng ngô công, chắc chắn sẽ hiểu rằng bên dưới có trùng noãn! Và ta càng chắc chắn, ngươi sẽ tìm cách đoạt? Có đúng không?

- Hừ! Không nghĩ tới ngươi cũng am hiểu về khu trùng thuật! Nói đi! Ngươi là người phương nào?

Không gian lắng đọng, thình lình từ dưới nước bóng dáng gã họ Quang từ từ nổi lên, nhãn mục sắc bén đề phòng còn kèm theo hiếu kỳ nhìn thiếu niên trước mặt. Nhưng khi nhận ra kẻ này chỉ có lục tầng cảnh giới, hắn cười lớn, lắc đầu.

- Mà thôi, mặc kệ ngươi là ai! Ta không có hứng thú tìm hiểu người sắp chết!

Lời nói chưa dứt, họ Quang đã ra tay. Đột ngột từ trong hư không bỗng xuất hiện trên tay gã một chiếc bình bạch ngọc, tạo hình không khác gì một chiếc ấm trà tầm thường.

Đang lúc còn muốn phí một phen công phu miệng lưỡi, toan đánh lạc hướng chú ý của gã để Tiểu Thần có thể nhất thời nắm thế chủ động. Lại không ngờ tên trước mặt đồng dạng với mình, đều là kẻ thích chơi tâm cơ.

Lời nói của y cùng với hành động bất ngờ, tiên hạ thủ vi cường thực chất với cách thức dương đông kích tây của Tiểu Thần, bất quá cũng chẳng khác nhau bao nhiêu.

Hai cánh tay vốn dĩ đặt sau lưng, tạo ra bộ dáng cao thâm mạt trắc, khiến người ta tưởng lầm hắn tự đại kiêu ngạo không để ý, nhưng kỳ thực Tiểu Thần đã âm thầm vận dụng Hỏa Đạn, là sát chiêu của bản thân ngày trước hình thành từ hỏa cầu thuật, sau khi cải biến kết hợp Đoán Thể Quyết cùng cách vận dụng như thiết đạn hắn hay sử dụng. Hai điểm sáng từ đầu đã tụ lại trong lòng bàn tay, chỉ chờ thời liền nhất kích tất sát.

Đúng lúc này, khi lời nói còn văng vẳng bên tai, rốt cuộc họ Quang đã điều động xong Nguyên lực, hướng Bạch Ngọc Bình về phía Tiểu Thần, tức thời hàng trăm băng tinh như nguyệt nhận ồ ạt phóng ra. Công kích tựa mưa sa chớp giật, hàn ý lạnh lẽo không chút nương tình nhằm Tiểu Thần mà đánh tới.

Tốc độ nguyệt nhận mặc dù không quá nhanh, nhưng khí lạnh từ đó phát ra thì không ai có thể xem thường, tác dụng chính của hàn khí là làm chậm lại hoạt động của tất cả đối tượng nằm trong phạm vi bao phủ, cho nên cảm giác của người xem và người trong cuộc hoàn toàn khác biệt một trời một vực.

Nếu Tiểu Thần không phải là có chuẩn bị tâm lý chiến một trận, mà là vô tình đụng phải, có lẽ hắn sẽ nếm phải quả đắng.

Bởi vậy ngay khi chớp mắt, hàng trăm nguyệt nhận vừa xuất hiện trên đỉnh đầu, Tiểu Thần liền vận dụng toàn bộ lực lượng Đoán Thể Quyết, nhiệt khí cả cơ thể tăng cao, hỏa quang lập lòe, thoạt nhìn giờ đây Tiểu Thần không khác gì ngọn đuốc đang cháy giữa bầu trời đầy sương lạnh trắng toát.

Đôi tay sau lưng cũng không hề nhàn rỗi, lập tức phản công, hai hỏa đạn công thẳng xuyên qua tầng tầng lớp lớp nguyệt nhận. Đồng thời quanh cơ thể Tiểu Thần hư ảnh kim tráo của kim chung phù hiện lên. Vẫn chưa hết, Tiểu Thần hét lớn, dùng toàn bộ sức mạnh dồn cả vào nắm đấm. Nện thẳng một quyền hết sức xuống mặt đất, xới tung đá vụn thành một lòng chảo to hơn mấy trượng.

Đùng!

Ầm... Ầm...

Thủ đoạn nối tiếp liên hồi, lợi dụng dư lực phản chấn từ nhất quyền ban nãy, cả thân hình Tiểu Thần như đạn pháo, tung ngược về phía sau, hằng hà sa số mảnh đá bị hất ngược văng lên nổ đùng đoàng do va chạm với nguyệt nhận trên không trung. Vài nguyệt nhận còn lại lớp lớp đánh lên kim chung quang ảnh, mặc dù gần như phá toái được hạ phẩm phù lục này, nhưng mà khi chạm được vào cơ thể Tiểu Thần thì khả năng phòng vệ của Đoán Thể Quyết dễ dàng chặn lại, bất quá áo quần của hắn thì không còn hình dạng ban đầu, hoàn toàn rách nát.

Bên kia tên Quang sư huynh vừa phóng xuất nguyệt nhận từ Bạch Ngọc Bình, còn chưa kịp cười đắc ý, thì ánh mắt lóe sáng, bất ngờ có hai điểm sáng nhỏ như ngón tay, ánh lửa đỏ rực đang như phi đạn lao thẳng về phía mình. Giật bắn cả người, mồ hồi tự tuôn ra, lập tức lướt nhanh về sau, kéo dãn khoảng cách với hỏa đạn.

Trong lúc đó, hắn lập tức ném về trước người một tấm phù, đột nhiên tấm phù phóng ra ào ào hơi nước, từng đoàn hơi nước nhanh chóng ngưng tụ thành hình dáng một chiếc thuẫn bài băng tinh.

Đinh đang!

Đùng!

Hỏa đạn va phải băng thuẫn, phát thành âm thanh chói tai, liền tức khắc băng thuẫn nổ tung, hỏa đạn xuyên thấu, nhưng tốc độ đã đại giảm, hỏa nhiệt cũng không còn lại bao nhiêu, không đủ sức uy hiếp đến họ Quang, chỉ thấy hắn phất tay, liền có thể triệt tiêu tất cả.

Chương 42: Ác đấu (3)

Gió núi phần phật!

Không gian hoang lương chỉ còn lại hai kẻ đang đối diện, ánh mắt không ngừng dõi theo từng cử động nhỏ nhất của đối phương.

Tất cả tựa như lắng lại, mọi vật xung quanh bất giác trở nên chậm rãi, thời gian cứ thế tích tắc trôi qua từng giây từng phút, thủy chung không ai nhúc nhích. Chỉ lặng lẽ âm thầm đánh giá lẫn nhau.

Sau lần tấn công đầu tiên nếu thoáng xem xét cũng có thể nhìn thấu, bề ngoài Tiểu Thần mặc dù có chút ăn phải thiệt thòi, nhưng không vì vậy mà làm cho tên họ Quang xem thường. Ngược lại, trong lòng gã lúc này đây, thậm chí còn dâng lên sự kinh hãi tột cùng.

Kinh hãi bởi vì ngay cả khi mới bắt đầu, bởi vì không muốn dây dưa, liền không cần suy nghĩ nhiều, lập tức đã dùng tới Bạch Ngọc Bình, một trong những pháp khí cực kỳ lợi hại.

Vậy mà, chẳng những không đắc thủ, lại để cho một tên thiếu niên miệng còn hôi sữa tránh thoát, càng khó chịu là tên này chỉ mới có lục tầng cảnh giới. Chuyện này mà đồn đại ra bên ngoài thật sự có lẽ hắn sẽ trở thành trò cười cho đồng đạo.

Loại kết quả như vậy khiến Tiểu Thần lẫn Quang sư huynh đều cảm thấy bất ngờ, làm cho mọi sự tính toán ban đầu của song phương hầu như khó có thể thi triển, tựu chung chính là lâm vào hoàn cảnh bế tắc.

Vì sao lại nói là bế tắc?

Rất đơn giản, Quang sư huynh e sợ tên tiểu tử trước mắt lại xuất ra thứ thuật pháp quá mức không hợp thói thường ban nãy, hắn chưa từng thấy hay là nghe qua chuyện một tên Đoạt Nguyên lục cấp có thể dùng một chiêu đánh xuyên thủng Băng Thuẫn Phù hình thành. Trên thực tế điều này là bất khả thi.

Cộng thêm tên này trơn tuột như lươn, thân pháp cùng cơ thể tựa hồ rất mạnh mẽ đến mức quỷ dị, hàng trăm băng tinh nguyệt nhận phô thiên cái địa như vậy, mà hắn cũng tránh thoát dễ dàng.

Dù gì Bạch Ngọc Bình trong hạ phẩm Pháp khí cũng tương đối có tên tuổi, đã vô hạn tiếp cận đến trung cấp Pháp khí. Nhưng chỉ với một quyền, cho dù là lợi dụng vào chấn động của đất đá chặn lại, triệt tiêu đi một phần oai lực, thì họ Quang vẫn cảm thấy cực kỳ khó có thể tin nổi vào bổn sự tùy cơ ứng biến của thiếu niên trông có vẻ tầm thường kia.

Về phần Tiểu Thần, từ trước tới nay luôn mặc định nghĩ rằng Pháp khí chỉ là một dạng vũ khí cao cấp, được gia cố thuật pháp vào bên trong, giúp Đoạt Nguyên Giả khi chiến đấu nâng cao khả năng gây ra sát thương, chứ chưa từng nghĩ đến việc bây giờ rõ ràng còn có loại phát ra công kích ghê gớm mang theo lực nguyên tố như vậy. Điều này có thể nói, hiện tại Tiểu Thần đã được đại khai nhãn giới, kiến thức lần nữa những điều kì dị của giới tu luyện.

Đang lúc trầm mặc, Tiểu Thần chưa biết có nên thử xuất chiêu thăm dò tiếp hay không, đột nhiên Quang sư huynh mở miệng lên tiếng, cắt đứt bầu không khí ngột ngạt.

- Hừ! Ngươi là đệ tử Phong nào của Hạo Dương Phái? Ta chưa hề nghe qua có một nhân vật như ngươi! Xưng tên đi!

Thanh âm họ Quang nhàn nhạt vang lên, giọng điệu đã thể hiện rõ hắn ta xem Tiểu Thần là kình địch tương xứng.

- Ngươi biết ta là đệ tử Hạo Dương Phái? Khoan đã! Ta hiểu rồi! Nguyên lai là do Thụy Vân Phi...! 

Tiểu Thần nghe qua mới vỡ lẽ, thì ra lúc cùng Triệu Thanh nhảy khỏi khe hẹp, tên trước mặt đã sớm nhận ra lai lịch của mình.

- Hừ! Bớt xàm ngôn đi! Nói! Vì sao ngươi lại biết ta quay trở lại nơi này! Còn biết về Thư Hùng Ngô Công? - Giọng điệu Quang sư huynh đầy vẻ ra lệnh.

- Ha ha! Ngươi hỏi ta? Ta hỏi ai đây? Tại sao ta lại phải trả lời! - Tiểu Thần cười nhạt, nhún vai.

Híp mắt như độc xà, khóe miệng nhếch lên nhìn tới Tiểu Thần, Quang sư huynh không hề tức giận với biểu hiện vừa rồi, cũng chẳng quan tâm tên trước mắt có trả lời hay không, ngược lại chỉ buông lời khinh thị, không chút úy kị thừa nhận.

- Ngươi đừng tưởng may mắn thoát khỏi công kích một lần là có thể càn rỡ! Những kẻ như đám rùa Hạo Dương Phái các ngươi, hàng năm ta giết không mười cũng tám tên! Toàn một lũ phế vật! Ha ha!

- Nói nhiều làm gì, là ai phế vật còn chưa biết?

Tiểu Thần bĩu môi không cho là vậy, nhãn mục lóe lên, dường như vừa có thứ gì xuất hiện, bất chợt hắn liếm liếm môi, ánh mắt ngày thường ngây ngô ham chơi quậy phá, lúc này nếu có ai nhìn vào sợ rằng sẽ giật mình chết lặng, song nhãn hắn bây giờ tựa như chỉ có tròng đen, dần dần nổi lên sát khí, khiến người đối diện tưởng chừng đang có một đầu ác giao chăm chú chực chờ vồ lấy mình.

Thoáng nhận ra chút dị biến phát sinh từ trên người kẻ đối diện có khả năng gây ra nguy hiểm, tên Quang sư huynh không dám chậm trễ, lần nữa đem Nguyên lực điên cuồng rót vào chiếc bình ngọc trên tay. Chuẩn bị đợt tấn công thứ hai.

Bên kia Tiểu Thần cũng chẳng do dự, toàn bộ lực lượng Đoán Thể Quyết chảy xuôi về hai lòng bàn tay, tức thì hướng lên cao, Nguyên lực trong cơ thể được Tiêu Diêu Công vận hành, lập tức bàn tay hắn bắt đầu đỏ dần, hỏa quang từ từ phát ra.

Phừng phừng!

Hỏa cầu hình thành rồi bất chợt nén lại. Màu đỏ rực của liệt hỏa bị áp súc dần chuyển sang màu sáng trắng càng lúc càng trở nên chói hơn, cho đến lúc trên tay Tiểu Thần như cầm lấy hai vầng thái dương mới chịu dừng lại.

Đồng thời chiếc bình trên tay Quang sư huynh lúc này cũng đã đạt tới giới hạn, ù ù ngân lên, nhìn kỹ mới nhận thấy, xung quanh Bạch Ngọc Bình bỗng chốc như có từng đợt âm hàn khí, tuyệt nhiên không hề có chút gì giống với băng tuyết bình thường. Rõ ràng đây là cái lạnh lẽo u ám cực độ của khí tức sâu thẳm đến từ chốn u minh địa ngục.

Trong nháy mắt, nhất thời cả hai hét lên.

- Đi!

- Khởi!

Tiếp tục là đoàn đoàn nguyệt nhận bén ngót phóng ra, bên kia hai tay Tiểu Thần bất chợt nắm lấy hai quang cầu đập vào nhau, rồi đẩy mạnh về phía trước.

Lúc này giữa không trung, hai đoàn quang cầu hợp lại thành nhất thể, bất thình lình sinh ra nhiệt lượng cực kỳ kinh khủng, âm thanh lèo xèo liên tục phát ra, từng đạo nguyệt nhận lao tới như thiêu thân lập tức tan chảy. Tình trạng vừa xuất hiện hù cho gã Quang sư huynh kia một phen hoảng loạn, la to.

- Không thể nào, chiêu thức đó là gì? làm sao có thể khắc chế được âm hàn khí! 

Tưởng chừng không thể tin vào mắt, nhưng đó lại là sự thật, bất quá họ Quang cũng là người quyết đoán, cười lạnh lên tiếng.

- Tiểu tử, là ngươi ép ta...! Ngũ Độc Quyết! Tử Hạt!Nói đoạn hắn nhanh chóng thu lại Bạch Ngọc Bình, đồng thời vung tay, tức khắc cả cơ thể hắn xuất hiện ảo ảnh một đầu cự hạt*vô cùng to lớn lúc ẩn lúc hiện.

(*Cự hạt: con bò cạp to)

Quang cầu vẫn một mực lao tới dường như không có gì ngăn cản nổi, có điều khi thấy họ Quang hành động kỳ lạ, Tiểu Thần bất chợt nảy lên cảm giác lạnh sống lưng, không do dự thêm chút gì, lập tức đạp mạnh xuống đất phóng ngược về phía sau, vọt ra ngoài mấy trượng.

Ầm!

Cảnh tượng kinh hoàng hiện ngay trước mắt, ảo ảnh cự hạt kia bất ngờ xoay tròn, rồi như có linh tính đưa hai chiếc càng như hai chiếc kéo khổng lồ, chặn đứng quang cầu, kẹp chặt lại rồi đột nhiên xé mạnh, quang cầu lập tức chia năm xẻ bảy. Đồng thời hạt vĩ* ào ào phóng xuống nơi Tiểu Thần vừa đứng ban nãy.

(*Hạt vĩ: cái đuôi)

Mặt đất bị hạt vĩ cắm xuống, xuất hiện thành một lỗ sâu hoắm, may mắn Tiểu Thần đã kịp thời cảm giác được nguy hiểm mà kịp thời tránh khỏi.

Chưa dừng lại, ngay khi tấn công thất bại, tử hạt đột nhiên ngửa đầu lên, nhanh chóng nhằm Tiểu Thần vung hai chiếc càng to lớn công tới.

Trong giây phút đó, Tiểu Thần cắn răng, gầm vang, một cỗ man lực do Đoán Thể Quyết ẩn chứa trong tay, đập mạnh vào mô đá nhô ra kế bên người, âm thanh vỡ vụn vang lên răn rắc. Một phần của tảng đá gãy lìa, bị Tiểu Thần sinh sinh nhấc bỗng lên khỏi đầu, như một thiên thạch, nhắm thẳng về hướng cự hạt không chút khách khí ném mạnh.

Nhìn qua thì thanh thế có vẻ rất dữ dội, bất quá tảng đá đối với cự hạt khác gì đậu hũ ném vào tường.

Quang sư huynh cười nhạt, huy động hai tay liên tục, mấy đạo pháp quyết điểm lên hư ảnh, đồng thời không quên xuất ra hai tấm phù trực tiếp vỗ lên ngực. Tâm tư cẩn mật như vậy, thật khiến Tiểu Thần không khỏi suýt xoa sợ hãi.

Tảng đá vừa bay đến, đã bị hai chiếc càng một đập chấn nát, hàng trăm mảnh đá vụn bay lả tả, rào rạo đổ như mưa xuống dưới.

Ầm... Rào!

Bất quá, chính là lúc này, tựa hồ nhận ra sự kinh khủng của cự hạt, bản thân khó có thể địch lại, Tiểu Thần như một cơn gió lướt qua đám đá vụn, không nói không năng cả người dường như hòa vào môi trường xung quanh, nhất thời hư ảnh cự hạt mất đi mục tiêu, đành ngơ ngác đứng im tại chỗ.

Quang sư huynh giật nảy mình, trong lúc bối rối mất đi cảm giác với Tiểu Thần, mặc cho ánh mắt đảo lia lịa thủy chung vẫn như có như không, chẳng thể nào xác định được Tiểu Thần chính xác đang di chuyển tới chỗ nào.

Kì dị chính là, rõ ràng song nhãn vẫn thấy Tiểu Thần ở đó, chớp mắt thì lại biến mất. Cái này không phải do tốc độ Tiểu Thần nhanh đến mức lưu lại ảo ảnh, mà là một hiện tượng khúc xạ khó nói thành lời. 

Đang lúc bối rối, Quang sư huynh còn phân vân thì ngay phía sau một đám vụn toái thạch chưa kịp rơi xuống, thân ảnh Tiểu Thần xuất hiện, đồng thời chỉ thấy tay hắn nhoáng lên.

Vút... Vút

Mấy chục điểm ngân tinh chớp động, lấy một tư thế sét đánh không kịp bưng tai, ào ạt bắn mạnh thẳng vào người Quang sư huynh.

Đinh... Đinh... Đinh

Mặc dù có hai lớp phong hộ từ phù lục chuẩn bị sẵn, tạm thời giúp Quang sư huynh không mảy may suy suyển, nhưng lực chấn lại không phải nhẹ, khiến gã nhất thời không làm chủ được đạp đạp hai chân lui về sau mấy bước.Để hình dung sự việc một cách đơn giản, nếu ngươi có một lớp áo giáp chắc chắn đến nổi ngăn được súng máy xuyên thủng, thì đôi chân cũng không trụ vững nổi với lực tác động lên thân mình.

Cũng do vậy, hai bàn tay đang bấm quyết mất đi tự chủ, đành buông thõng vung vẩy theo mỗi nhịp chân, khiến hư ảnh cự hạt đằng kia mất đi liên hệ, buộc phải tiêu tán biến mất khỏi thế gian.

- Đoán không sai! Cự hạt kia có liên quan tới ấn pháp của hắn ta! – Tiểu Thần lầm bầm.

Thấy tình hình đã thoát khỏi sự khống chế của bản thân, Quang sư huynh rít lên giận dữ, tiếp tục điên cuồng bấm quyết, toan tính gọi Tử Hạt lần nữa xuất hiện trợ chiến. Bất quá lần này Tiểu Thần làm gì còn cho hắn cơ hội, lại mấy chục điểm sáng chớp nhoáng, như mạn thiên hoa vũ đè tới Quang sư huynh áp bức.

Mỗi tiếng đinh đang vang lên chấn cho lồng ngực gã sôi trào, cổ họng đã bắt đầu thấy ngòn ngọt. Bàn tay vừa xoay chuyển liền phải buông ra, ấn quyết mất đi sự chính xác, cứ thất bại trong gang tấc liên tục không ngừng.

- Khốn kiếp! Hự!

Tiểu Thần khả dĩ làm như vậy, bởi vì hắn đã dần nhận thức được vấn đề nghiêm trọng nhất của kẻ tu luyện, hoặc chỉ là vấn đề riêng của tầng thứ Đoạt Nguyên. Đó chính là sự chậm chạp trong đối chiến, mặc dù chiêu thức hay pháp khí có lợi hại đến đâu thì đều phải tốn hao thời gian điều động Nguyên khí.

Nếu hai tên đồng dạng là Đoạt Nguyên Giả như nhau chiến đấu, thủy chung đều có cùng thời điểm ra tay, vậy thì kẻ nào lợi hại hơn, có nhiều thủ đoạn hơn hiển nhiên kẻ đó thắng. Nhưng, cũng chính bởi vì vậy, lâu dần hình thành một sự chủ quan trong tất cả suy nghĩ của mọi người. Tất cả quên mất điểm trí mạng, trên đời nếu có kẻ nhanh hơn, ra tay liên tục không cho ngươi kịp thời vận chuyển Nguyên khí, thì ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Bất quá, làm gì có kẻ nào như vậy! Làm gì có ai không vận khí liền có thể làm công kích đủ mạnh? Đùa sao! Hay là đang nói chuyện cười?

Tiểu Thần! Hắn hoàn toàn khác, Đoán Thể Quyết chỉ cần ngay từ đầu dẫn động lực lượng, nó sẽ vĩnh viễn xuất hiện cho đến khi ngươi tự thân triệt tiêu.

Chưa kể cách thức vận dụng của Tiểu Thần ngoài việc dùng Nguyên khí của Tiêu Diêu Công làm cầu nối để tăng lên lực sát thương, còn lại hầu như là võ công của thế tục, không có giai đoạn niệm chú hay bấm quyết. Vung tay là thành chiêu thức, liên miên bất tuyệt không có thời gian tĩnh.

Hơn nữa, Đoán Thể Quyết cực kỳ quỷ dị, riêng cái tên cũng đủ hiểu, loại yếu quyết tu luyện này lấy lực làm chính, không phải nguyên tố. Chính lão già năm xưa trên Khứ Trần Đảo đã từng nói qua, nó có chút giống với vài loại phương pháp luyện thể thuật.

Bởi vậy, tình cảnh hiện giờ chính là Tiểu Thần một mực áp sát, hai cánh tay như hóa thành ảo ảnh, liên tiếp vung ra bắn đến từng đợt ngân tinh. Hàng trăm điểm tinh quang cứ thay nhau gõ vào quang tráo của Quang sư huynh không nương tình.

Riêng về phần họ Quang, mặc nhiên không thể làm gì khác, chỉ đành gắng gượng cúi thấp trọng tâm, cố gắng trụ vững từng đợt công kích như bão táp mưa sa. Hai cánh tay cũng không có chủ động khu động pháp quyết, mà co lại trước ngực. Động tác như thể một người hơi nghiêng dùng vai giữ lấy một tảng đá đang đè bản thân trượt xuống dốc.

- Hừ! Tiểu tử, ta công nhận ngươi rất lợi hại. Nhưng mà ngươi tính cứ như vậy sao? Dù sao ta cũng chẳng có vấn đề!

Quang sư huynh thản nhiên nói, kỳ thực hắn cũng không dám chắc rằng Tiểu Thần còn có con chủ bài nào khác hay không.

Về phần Tiểu Thần cũng dần nhận thấy điểm yếu của bản thân, mặc dù chiếm thế thượng phong, lại có Tử Mẫu Ngân Tinh Đạn luân chuyển liên tiếp để công kích áp đảo. Nhưng ngoài cứng rắn, thì lực sát thương quá mỏng manh, thêm chuyện hắn cũng chỉ vừa tấn cấp lên lục tầng, chưa kịp học được yếu quyết công kích bên trong Tiêu Diêu Công, lại chưa đủ thời gian tham khảo trận pháp của Luân Tinh Quyết.

Cho dù lúc này vận dụng Hỏa Đạn lại càng không thể, Hỏa Đạn đích xác có vài phần khả năng xuyên thủng hai lớp phòng ngự của đối phương, nhưng mà lại tốn vài cái chớp mắt để khu sử, với tốc độ đứt quãng sẽ tạo thành cơ hội cho họ Quang trở tay. Tiểu Thần không dám làm ra điều khinh xuất như vậy, Tử Hạt kia thật sự quá nguy hiểm.

Cứ như vậy cũng không phải là biện pháp, cho nên ngay khi nghe giọng điệu ra vẽ bình tĩnh nhưng có chút kèm theo ý tứ hòa hoãn, Tiểu Thần đột nhiên cười nhạt, đoạn đáp lời.

- Ngươi nhận ra thứ này chứ?

Trên tay Tiểu Thần bất chợt xuất hiện một lá phù tử sắc, những hoa văn ẩn hiển lôi điện đang không ngừng nhảy múa.

Thoáng liếc qua thứ Tiểu Thần vừa cầm, họ Quang hít một ngụm hơi, khó khăn run rẩy nói.

- Là... Là... Trung phẩm phù lục Nhất Tâm Lôi!

- Ha ha... Thế nào, ngươi nói xem! Nếu ta phóng ra thứ này, ngươi nhắm có bao nhiêu phần sống sót!

Quang sư huynh im lặng, hắn không nói gì, chỉ âm trầm đánh giá khuôn mặt Tiểu Thần, đồng thời lại liếc về Nhất Tâm Lôi phù. Một lúc sau mới mở miệng.

- Nếu Nhất Tâm Lôi phù phóng ra, Tinh Đấu giai sơ kỳ cũng có khả năng bị diệt sát. Ta làm sao có phần sống! Nói đi! Ngươi không ra tay tức có điều kiện!

- Không có gì! Ha ha, ta nói vị đại ca này nghe, dù gì chúng ta cũng không có thâm thù đại hận, sao lại đánh đánh giết giết... Khụ! Vị đại ca này, bình tĩnh chút...

Đinh đinh...

Vừa thấy tên Quang sư huynh rục rịch, liên tiếp mấy đợt Ngân Tinh Đạn được Tiểu Thần thẳng tay bắn vào, khiến gã xém tí bị chấn cho hộc máu.

- Hầy, đại ca cứ đứng yên đi, ta cái gì cũng không tốt, lại rất sợ chết nên đại ca đừng dọa, nhỡ tay phóng ra Nhất Lôi phù này thì năm sau ta không đến thắp hương cho đại ca được! Vậy thì thật không tốt chút nào.

Ọc... Oc...

Họ Quang tím tái mặt mày, nôn ra một bãi máu, không phải hắn chịu thương thế, nhưng thực sự là bị tên khốn trước mặt làm tức giận thổ huyết.

Chương 43: Ta thật ngại quá

Thở dốc từng hơi, nét mặt hiện rõ sự tức giận nhưng không thể làm gì hơn ngoài việc chịu đựng. Bình thường nếu giao đấu tiếp, chưa chắc hắn sẽ rơi vào hoàn cảnh nghẹn ngào như vậy, chỉ vì một chút sơ ý để tên khốn trước mặt bắt được tiên cơ, rồi nhảy nhót làm trò.

Nếu như ánh mắt hắn có thể giết người, chắc có lẽ Tiểu Thần đã chết đi trăm ngàn lần. Rốt cuộc cảm thấy tình hình ngày một bất lợi, hắn phẫn nộ, nghiến răng ken két quát lớn.

- Nói đi! Ngươi muốn gì để ngưng lại việc này?

Tiểu Thần thủy chung vẫn chưa từng nương tay, hàng trăm quang điểm nối đuôi nhau ào ào bắn thẳng công kích trực diện vào tấm màn phòng hộ, làm cho quang tráo rung lên không ngớt, chấn động như sóng nước chập chờn lan tỏa đến họ Quang, khiến hắn cứ mỗi lúc mỗi lùi lại, bước chân không thể tự chủ, đã có dấu hiệu muốn khụy xuống.

Đinh... Đinh... Đinh...

- Hắc hắc, vị đại ca này thật đừng quá tức giận, không nên như vậy chứ? Cái này là đại ca đây muốn ta nói, kỳ thực đại ca biết mà... Mấy cái trùng noãn* kia ta rất thích đó.

(*noãn: trứng)

- Cho ngươi!

Chẳng có chút ý tứ chần chờ hay phải suy nghĩ, gã cố gượng ép để cánh tay có thể di động, ném về phía trước một chiếc hộp gỗ đen đúa, sự quyết đoán của tên Quang sư huynh để lại ấn tượng khá sâu đối với Tiểu Thần. Thực tình hắn không thể không thầm khen ngợi trong lòng.

- Tên này! Không đơn giản...!

Có điều Tiểu Thần dụng tâm làm trò trước mặt gã, cũng không phải chỉ để đạt được bấy nhiêu lợi ích. Nhanh chóng liếc mắt về hướng hộp gỗ, bất ngờ ngay lúc đó một điểm ngân tinh chợt đổi hướng.

Cạch!

Nắp của hộp gỗ bị hất lên. Bên trong rõ ràng có hơn mười vật hình thù hơi tròn, nhẵn bóng lại ánh lên màu sắc như tro bếp, lớn hơn quả trứng gà một chút. Nhận định được đúng là trùng noãn của Hắc Thủy Ngô Công, Tiểu Thần hài lòng nhẹ gật đầu, cười nham nhở thu lại toàn bộ, đoạn cất tiếng.

- Thật ngại quá...! À! Nếu tiện hơn, đại ca có thể cho ta xem qua Ngũ Độc Quyết được chứ!? Tiểu đệ thật hết sức hâm mộ...

Lần này không như trước, Ngũ Độc Quyết vốn dĩ không phải là Pháp Môn tu luyện của Thiên Nguyệt Tông, mà là tên Quang sư huynh kia trong lúc vô tình đoạt được ở nơi khác. Chính xác là môn pháp quyết này là do gã giết người cướp của mà có.

Về sau, khi biết Ngũ Độc Quyết vô cùng lợi hại, gã đã âm thầm tu luyện đến tiểu thành, luôn coi nó là át chủ bài để gã tự tin trong đồng cấp khó có đối thủ, điều này cho tới tận bây giờ cũng không có mấy kẻ biết rõ. Đối với gã, thứ này thật sự quan trọng, tiền đồ về sau hầu như được gã đặt hết lòng tin vào. Bởi vậy ngay khi nghe Tiểu Thần muốn, thật sự gã đang âm thầm chửi cha mắng mẹ Tiểu Thần khốn kiếp. Chỉ là gã cũng thực sự đang nghi hoặc, vì sao tên tiểu tử này lại am hiểu những thứ liên quan đến trùng thuật.

Bất quá, có nghi ngờ gì đi chăng nữa gã cũng sẽ không nói ra, chỉ âm thầm cân nhắc, cũng như đang tính toán tìm cách phá vỡ cục diện trước mắt.

Dường như hiểu được trong lòng của Quang sư huynh đang còn nghĩ điều gì, Tiểu Thần nháy mắt, thản nhiên nói, điệu bộ như đang tự nói với bản thân.

- Chà! Tính ra thời gian cũng khá lâu rồi, Hắc Thủy Ngô Công cũng nên quay trở lại!

Vừa nghe mấy chữ Hắc Thủy Ngô Công, họ Quang chợt rùng mình, ánh mắt đảo liên tục nhìn khắp mọi nơi, nuốt ực một ngụm nước bọt. Sự sợ hãi lan tràn khắp mọi nơi trên cơ thể. Ấp úng cất giọng run run.

- Con bà ngươi! Ngươi đứng đây như vậy cũng làm thức ăn trong miệng yêu trùng thôi, nhanh thả ta đi, chúng ta nước sông không phạm nước giếng!

- Ngại quá! Đa tạ đại ca quan tâm! Tiểu đệ ngoài bổn sự chạy trối chết, còn lại đều tầm thường! Hắc hắc...!

Tiểu Thần đỏ mặt, có chút ngượng ngùng trả lời.

- Ngươi!...

Biết tên trước mặt đang cố đùa bỡn mình, nhưng thật sự ngoài chuyện tức đến muốn ói máu thì Quang sư huynh không thể làm gì hơn.

Không khí trầm xuống, chỉ còn lại những tiếng đinh đinh đang đang do Ngân Tinh Đạn bắn vào quang tráo, không ai thèm lên tiếng. Tình trạng quỷ dị như vậy nhất thời giống như cả hai đang thi gan với nhau xem ai lớn hơn.

Ngoài mặt Tiểu Thần thoạt nhìn có vẻ vẫn giữ vững sự bình thản, nhưng mà hiện tại trong lòng hắn cũng không khỏi chần chừ, chưa biết có nên bỏ qua, quay mặt chạy trước, nếu còn kéo dài đợi đến lúc thực như hắn nói, Hắc Thủy Ngô Công quay về thì không phải chuyện tình đơn giản như biểu hiện nữa rồi.

Thình thịch...!

Thoáng chốc suy nghĩ điểm lợi hại trong đó, họ Quang chỉ còn nước ngậm ngùi cắn răng, lật tay lấy ra một đoạn xương ngũ sắc, hình thù thoạt nhìn khá giống với xương đùi của một loại thú nào rất lớn. Ánh mắt căm hận nhìn thật sâu như thể muốn khắc ghi bóng hình tên khốn trước mặt, rồi có chút không nỡ ném đoạn xương về hướng Tiểu Thần.

Sau khi cẩn thận quan sát, đánh giá vật vừa được Quang sư huynh quăng ra, ngoài sự cổ quái thì hình như không có điều ám muội bên trong, Tiểu Thần cười cười hồn hậu, chẳng hề khách sáo nhanh chóng thu vào thủ trạc.

Bất quá ngay khi vừa thu hồi, Tiểu Thần cũng không hề có ý định dừng tay, mà bỗng nở rộ một nụ cười thân thiện, nụ cười nhẹ nhàng như cơn gió mùa xuân. Có điều lọt vào mắt gã Quang sư huynh thì lại trái ngược hoàn toàn! Gã sợ hãi kinh hô.

- Ngươi... Ngươi muốn nuốt lời!

- Bậy rồi! Đại ca lại nghi ngờ tiểu đệ đây sao? Thật làm tổn thương lòng đệ! Đệ đây làm người quang minh lỗi lạc, chính khí lẫm nhiên, nào có chuyện nói lời không giữ lời! Chẳng qua... Khụ khụ...! Đại ca cũng biết, tiểu đệ...

Tiểu Thần ho khan vài tiếng, đoạn thở dài, dáng dấp ra vẻ có nỗi khổ tâm.

- Tiểu đệ bên trong Hạo Dương Phái có chút khó khăn, đại ca biết mà! Ta trên có mẹ già, dưới còn em nhỏ, huynh đệ tỷ muội trong nhà vẫn đang chờ ta đem chút tiền về mà đong gạo... Hầy... Thật khó khăn lắm...!

Quang sư huynh vừa nghe mấy lời ca cẩm của Tiểu Thần, sau ót hắn bất giác gân xanh nổi lên, thở hồng hộc đến méo cả mặt. Cái gì mà quang minh chính đại, con bà nó, đây là bỉ ổi vô sĩ mới đúng. Lại còn trên có mẹ già, dưới còn em nhỏ, xạo chó không biết ngượng, đã là kẻ tu luyện Đoạt Nguyên khó khăn gì chuyện kiếm lấy ít vàng bạc thế tục.
Đây là trắng trợn làm tiền, là gian dương đại đạo mới đúng.

Chỉ là, dù trong thâm tâm đang nguyền rủa Tiểu Thần nhưng ngoài mặt, gã họ Quang cũng đành nuốt giận, lên tiếng.

- Vậy... Vậy ngươi... Đệ cần gì, chỗ này ta không có vàng bạc... Chỉ còn chút Nguyên thạch... Ngươi... À... Đệ xem cầm đỡ xem như...!

- Ngại quá... Ngại quá!

...

Thiên Phạt Lâm, nơi hoang dã bao quanh bởi những dãy núi cằn cỗi, không gian yên tĩnh thê lương như nấm mồ tồn tại suốt qua nhiều tuế nguyệt năm tháng.

Nhưng mà ngày hôm nay thì lại khác. Ở đây lúc này văng vẳng từng tràng thanh âm có đôi chút ngượng ngùng, có đôi chút phẫn nộ.

- Cho ngươi! Con mẹ ngươi, hết rồi... Ta thực sự không còn gì!

- Ngại quá... Ngại quá!

- Tiểu tổ tông, Hắc Thủy Ngô Công gần quay lại rồi... Ngươi tha cho ta... Đây... Đây là vật cuối cùng... Ta thề... Thủ trạc cũng cho ngươi...

- Ngại quá... Đại ca thật rộng lượng! Nhất định trời cao sẽ chiếu cố người tốt như đại ca... À, ta thấy bộ y phục trên người...

- Tổ cha ngươi...! Ta liều mạng với ngươi!

...!

- Thật ngại ghê gớm...!

- --o0o---

Quay trở lại thời điểm Tiểu Thần rời khỏi Thụy Vân Phi.

Bên này Triệu Thanh tạm thời nâng cao được tốc độ phi hành, tựu chung chỉ cần cố gắng chạy trối chết liền có thể nắm chắc bảy phần thoát khỏi nguy cơ.

Bất kể là loại yêu trùng hay là yêu thú nào, đều có giới hạn phạm vi hoạt động, cái này không phải nói tới việc chúng chỉ ở quen một chỗ, mà giữa những loài yêu thú với nhau, đều rất quan trọng vấn đề địa bàn cư ngụ. Hay nói cách khác, giữa chúng luôn có khái niệm phân chia lãnh địa cực kỳ rõ ràng, ít có loại nào chủ động xâm phạm lẫn nhau.

Bởi vậy Triệu Thanh một mặt vừa cố gắng tăng nhanh tốc độ Thụy Vân Phi, một mặt luôn chú ý đến địa hình xung quanh, hy vọng tìm được điều kiện thích hợp để tiện bề chủ động kéo dài thời gian, giúp Tiểu Thần hái Liệt Hồng Quả, cùng với cơ hội để mình thừa dịp thoát thân.

Trong lúc song nhãn đảo lia lịa, bất chợt từ khá xa, hắn thoáng trông thấy bóng dáng hình như có đội ngũ nào đó khoảng chừng bảy tám người, đang di chuyển về phía sâu trong Thiên Phạt Lâm.

Ngay lúc này, Triệu Thanh cười cười, trong đầu nảy sinh ra một kế hoạch, không nói không năng, tăng hết tốc lực nhằm hướng đội ngũ kia lao tới. Cách hắn chỉ ngoài trăm trượng về phía sau, Hắc Thủy Ngô Công vẫn ầm ầm theo sát, hàng trăm cái chân rết di chuyển cày nát mặt đất, xới tung từng phiến đá cuốn bay tất cả lên mù mịt.
Đến khi chỉ còn cách đám người độ chừng vài dặm, Triệu Thanh đã có thể nhìn rõ phục sức của chúng, đồng dạng là thanh y trước ngực thêu một thanh kiếm màu tím, mũi kiếm hướng xuống dưới.

- Người của Phạm Gia Vạn Kiếm Trang! Lũ khốn kiếp này vừa kết minh với Bách Thư Môn!

Dẫn đầu là hai kẻ khoảng mười tám mười chín tuổi, một tên lưng hùm vai gấu, thể trạng có thể nói cực kỳ cường trán, tên còn lại mái tóc vàng kim, không giống với bình thường, ánh mắt lại càng kỳ dị hơn, rõ ràng sâu bên trong là màu xanh thăm thẳm.

Thời điểm Triệu Thanh nhận thức được những người này, thì đồng thời bọn họ cũng đã phát hiện ngay phía trước có người đang di chuyển rất nhanh về phía mình.

Tên thanh niên cường trán lập tức đưa tay ra hiệu cho nhóm người dừng lại, âm thầm cảnh giác đoạn cất tiếng.

- Mọi người cẩn thận, hình như pháp khí phi hành của hắn có chút quen mắt! Ha ha, là đệ tử Hạo Dương Phái! Huynh đệ, muốn bắt rùa hay không?

- Bắt con mẹ ngươi!

Triệu Thanh dõng dạc mắng to, rồi điều khiển Thụy Vân Phi tạo thành hình vòng cung trên bầu trời, độn quang kéo dài nhanh chóng lượn vòng qua bọn chúng, ngay khi cảm thấy khoảng cách khá an toàn, hắn mới dừng lại đối diện với đám người đang dùng ánh mắt xem thường quan sát bản thân.

Nhất thời thế cục tạo thành bây giờ, là mấy tên Vạn Kiếm Trang đang xoay lưng lại với hướng đi ban nãy của Triệu Thanh cũng tức là phía sau chúng Hắc Thủy Ngô Công đang điên cuồng chạy đến.

- Ha ha ta còn tưởng là ai! Hóa ra ngươi là tên củi mục đúng không? Tưởng thay đổi áo quần là người khác không biết? – Tên thanh niên cường tráng vỗ đầu đánh bốp, cười lớn nói.

- Ồ! Đại sư huynh biết gã? - Một tên phía sau nghi hoặc dò hỏi.

- Hừ! Hai năm trước tên nay chính là bị Bách Thư Môn gạch tên, không nhận vào, nên mới chạy tới Hạo Dương Phái, lần đó đại ca cùng ta đồng thời có mặt chứng kiến.

- Ra là vậy! Hóa ra củi mục phế vật, lại chui vào con rùa phái! Thật xứng nha!

Từng tiếng cười đùa cợt nhã, tiếng châm biếm thóa mạ, bất quá ngoại trừ ánh mắt có chút nhíu lại, thì Triệu Thanh không hề nói lời phản bác, hay tức giận mà ra tay. Hắn chỉ cười nhạt, nhẹ nhàng nói.

- Ta không được nhận vào Bách Thư Môn! Ha ha hiện tại ta thật cảm ơn, bởi vì nếu hôm nay ta là đệ tử của một môn phái bỉ ổi như vậy, lại còn chung đường với đám bợ đít các ngươi thì thật xấu hỗ!

- Khốn kiếp! Ngươi nhắc lại xem? – Đám người Vạn Kiếm Trang giận dữ quát.

- Nhắc lại sao? Chậm rồi! Chết đi... Hủy Thiên Diệt Địa...

Triệu Thanh không chờ cho đám người kia kịp thời hiểu, hắn gầm lên, cả đôi tay đưa lên trời cao, Nguyên khí bản thân ào ào dũng động tạo thành lốc xoáy ngay trên đỉnh đầu. Bất chợt hắn hét to, rồi đẩy lốc xoáy tới.

Bên kia, cả đám đang động nộ, vừa hốt hoảng vừa nghi hoặc, mặc kệ cái tên Hủy Thiên Diệt Địa ra sao, chỉ cần thấy lốc xoáy như long quyển phong cũng quá đủ sợ hãi, lại xem tên củi mục tựa hồ đang muốn quyết tâm sống chết, nhất thời tất cả hít một hơi, lập tức vận dụng nào là phù lục, pháp khí, đồng thời tế lên, chuẩn bị ứng chiến.

Liu xiu... Liu xiu...

Chẳng có cái gì gọi là thiên băng địa liệt, trời sập đất lở như tưởng tượng, đến cả cọng lông cũng không lung lay, lốc xoáy nhìn ghê gớm vừa bay ra đã toán loạn, tiêu thất vào hư không. Thân ảnh Triệu Thanh thì đã bay ra ngoài trăm trượng.

Xấu hổ muốn ói máu, tên thanh niên cường tráng đỏ mặt, giận dữ rống lớn.

- Chó chết, dám hí lộng ta... Đuổi...

Chữ đuổi chưa kịp thời ra khỏi cửa miệng, phía dưới bất thình lình có tiếng rít chói tai, tiếng đất đá bị chấn vỡ răn rắc, lại thêm một mùi tanh tưởi buồn nôn dày đặc khắp nơi.

Tuyệt nhiên không ai trong nhóm người hiểu chuyện gì, chỉ giật mình liếc xuống.

Đến khi nhận ra thứ đó, cả đám hồn vía như lên mây, sống lưng lạnh lẽo mồ hôi đầm đìa, mạnh ai nấy chạy. Có điều, không phải tên nào cũng đủ bình tĩnh hay thời gian để phản ứng.

Phụt... Xèo xèo...

Một đoàn độc dịch đen xì phóng thẳng lên cao, chạm phải món pháp khí hình dáng cự kiếm dưới chân của tên cuối cùng trong nhóm, khiến y rơi thẳng xuống, luống cuống tay chân thế nào, đã hét thảm, thân thể thành hai khúc đứt đoạn.

- --o0o---

Quay lại thời điểm hiện tại.

Lúc này đây Tiểu Thần đang hòa mình vào cơn gió, bản thân nhẹ nhàng di chuyển không gây ra sự chú ý cho bất cứ thứ gì xung quanh.

Sau khi một hơi làm đạo tặc, cướp sạch gã Quang sư huynh đến cái quần cũng không để lại, rốt cuộc hắn cũng giữ lời, không ra tay dùng Nhất Tâm Lôi giết người. Thực ra không phải Tiểu Thần ngu ngốc hay có long từ bi như kẻ xuất gia, lại dám để kẻ thù bị mình làm nhục có cơ hội trả thù. Mà hắn trải qua cân nhắc, thủy chung Hạo Dương Phái dù sao nếu gặp các tông môn khác cũng là người chết ta sống, vậy thì có thù hay không có thù, sau này gặp lại cũng là chém giết. Bởi vậy, việc gì phải tốn hao đi một con bài bảo vệ tính mạng như Nhất Tâm Lôi.

Ai biết được về sau có hay không lại xuất hiện tình cảnh như ngày đó ở ven biển, dù sao để lại một thứ như Nhất Tâm Lôi chắc chắn sẽ không sai lầm.

Chương 44: Nguy cơ

Lúc bấy giờ, sau khi Triệu Thanh chơi đám người Vạn Kiếm Trang một phen ác ôn, liền nhanh chóng quay trở lại khu vực cũ, dự tính đón Tiểu Thần lập tức rời khỏi Thiên Phạt Lâm. Tính toán thời gian trôi qua cũng đủ để Tiểu Thần thu Liệt Hồng Quả tới tay, không cần tiếp tục lưu lại nơi này làm gì.

Đến khi còn cách thủy đàm, địa bàn của Hắc Thủy Ngô Công chừng hai dặm, Triệu Thanh liên tục thả ra thần thức bao phủ phạm vi mấy chục trượng quanh người, để ý mọi động tĩnh tùy thời phát hiện tung tích của Tiểu Thần. Đồng thời điều khiển Thụy Vân Phi lượn lờ chậm rãi phía trên cao.

Không phải hắn không muốn đem thần thức bao trọn hết cả mọi ngóc ngách nơi đây, nhưng lòng thì dư nhưng lực không đủ. Đối với Đoạt Nguyên giả thất cấp như hắn, thần thức có thể phóng xuất ra ngoài mấy chục trượng đã là cực hạn. Chưa đến Tinh Đấu giai thủy chung không thể làm gì hơn, ngoài việc phải dùng ánh mắt để quan sát từ xa.

Đang khi tâm tình nôn nóng, phía sau nhất định đám người Vạn Kiếm Trang vì thẹn quá hóa giận sẽ bằng mọi giá đuổi theo truy sát, lúc này còn chưa hề cảm nhận, hay là phát hiện ra được chút tăm hơi nào của Tiểu Thần, làm đáy lòng Triệu Thanh bắt đầu sinh ra cảm giác bất an.

- Quái lạ, không lẽ sư đệ gặp chuyện? Ai da... Ta thật sơ ý...!

- Sư huynh sơ ý chuyện gì?

Đột nhiên Thụy Vân Phi rung lên, ngay phía sau lưng Triệu Thanh, thanh âm Tiểu Thần chui tọt vào tai hắn, xém chút làm hắn giật bắn người, lảo đảo muốn té khỏi khóm mây dưới chân.

- Con bà ngươi, ngươi lên đây hồi nào!? – Triệu Thanh tức giận, kinh hãi thốt ra.

- Đệ ở bên kia, thấy huynh cứ loanh quanh chỗ này, nên chạy tới... Hình như sư huynh đang gặp phiền toái?

Tiểu Thần giả ngơ, nói lảng sang chuyện khác. Bất quá Triệu Thanh cũng chẳng quan tâm đến chuyện kỳ quái trên người tên này, hắn đã bắt đầu quen với việc Tiểu Thần không giống kẻ bình thường có thể đánh đồng. Liền gấp rút điều khiển Thụy Vân Phi độn nhanh về phương hướng khác. Trên đường cũng thuật lại toàn bộ quá trình phát sinh khi chia tay đến giờ.

Trong chốc lát, Tiểu Thần đã tường tận mọi việc, cũng nói sơ qua chuyện của bản thân gặp phải, tất nhiên những chi tiết như noãn trùng hay Nhất Tâm Lôi hắn tuyệt nhiên không hề đá động tới. Chỉ hàm hàm hồ hồ đại khái kể qua sự tình hái Liệt Hồng Quả cùng khó khăn trốn khỏi tên họ Quang.

Khi cả hai rời khỏi khu vực hoang lương kia, lúc này dưới chân bọn hắn là một khu rừng tương đối rậm rạp. Bởi vì để tránh đi ánh mắt chú ý của những kẻ ra vào Thiên Phạt Lâm, Triệu Thanh dừng lại, đáp xuống dưới tán cây um tùm, đoạn lên tiếng.

- Không thể phi hành được nữa, Thụy Vân Phi quá mức gây chú ý... Hiện tại chúng ta quay về! Khụ... Cái kia...

- Ha ha sư huynh yên tâm, Liệt Hồng Quả ở đây.

Tiểu Thần cười ha hả, lật tay lấy ra chùm quả đỏ rực, còn thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ khiến người bên cạnh cảm giác cực khì thư thái. Tưởng chừng chỉ cần hít một hơi cũng đủ để phấn chấn tinh thần lên rất nhiều. Dứt khoát ném sang cho Triệu Thanh chẳng hề có chút ngập ngừng.

Đón lấy toàn bộ số quả trên tay, Triệu Thanh vui mừng cười ngoác cả mồm đến mang tai. Thứ này đối với hắn cực kỳ trọng yếu, chỉ cần ba quả là có thể đổi được một bình Hồng Liệt Đan ở chỗ Hỏa Vụ Đường. Nơi này chính là nơi ban bố nhiệm vụ cùng giao phó các công tác liên quan đến tất cả việc cần làm ở Hạo Dương Phái.

Nói đến Liệt Hồng Đan chính là loại đan dược khi tu luyện giả hỏa hệ vượt qua bình cảnh tấn cấp cần thiết nhất. Do tính chất đặc trưng của loại đan dược này nên phần lớn cũng ít người xem nó quan trọng, ngoại trừ một số Đoạt Nguyên giả tu luyện công pháp tương quan.

Sau giây lát đắm chìm trong sự thỏa mãn, Triệu Thanh nhìn thật sâu Tiểu Thần, ánh mắt hiển lộ rõ sự cảm kích từ tận đáy lòng, bởi qua những lời Tiểu Thần tường thuật lại, dù không chứng kiến nhưng hắn cũng phần nào cảm nhận được nguy hiểm khi Tiểu Thần đối mặt tên họ Quang.

Mặc dù không rõ bằng cách nào Tiểu Thần chỉ với lục tầng cảnh giới có thể đào thoát lại dễ dàng hái được Liệt Hồng Quả khỏi tay tên đó, có điều dù là nghi hoặc nhưng Triệu Thanh nhất quyết không muốn dò hỏi vào sâu chi tiết. Chỉ âm thầm cảm khái mà thôi.

Không chờ đợi lâu hơn, liền nhanh chóng xử lý, hắn ngắt lấy đúng ba trái bỏ riêng vào chiếc hộp được làm từ loại ngọc thạch nào đó. Còn lại tất cả là bốn quả, không chần chờ, nhanh chóng đưa lại cho Tiểu Thần, nói.

- Sư đệ giữ lại, về sau nhất định có lúc cần dùng!

Lắc đầu, Tiểu Thần cười hàm hậu, đưa tay chặn ngang, đáp lời.

- Sư huynh cần hơn đệ, dù sao lần này đệ đây cũng đã có thu hoạch!

- Vậy sao được, ban đầu chúng ta đã giao kèo! – Triệu Thanh ngẩn ngơ lên tiếng, trong lòng càng khó hiểu đến mấy chữ có thu hoạch của Tiểu Thần.

- Được rồi! Huynh sao lại dong dài như vậy!

Tiểu Thần vỗ vỗ vai hắn, sảng khoái nói tiếp.

- Đệ không tu luyện hỏa hệ, lại càng chưa tới lúc gặp bình cảnh.

Lần này Triệu Thanh không tiếp tục mở lời hay có ý tứ khách sáo gì nữa. Chẳng ai chê mình có thêm vài phần đan dược tu luyện. Chỉ im lặng thu hồi tất cả vào thủ trạc. Xong đâu đấy hắn cẩn thận đa tạ một câu, có điều đây không phải hắn hời hợt hay chủ ý tham lam. Mà con người hắn xưa nay đều là vậy, có vài việc giữa bằng hữu không cần phải nói ra lời hoa mỹ hay là cảm ơn suông. Hắn nhận định người bằng hữu này, nhận định Tiểu Thần là một kẻ đáng giá kết giao, chỉ cần trong lòng nghĩ vậy là đủ.

Ban đầu thủy chung tất cả đều dựa trên sự hợp tác, lấy thù lao làm cầu nối. Cho dù không đến mức như người xa lạ cùng nhau làm việc, để mà nhất nhất rõ ràng lợi ích phân chia. Thì có là sư huynh đệ đồng môn cũng cần phải thẳng thắng ngay từ đầu, liên quan đến lợi ích đều rất dễ dẫn tới chuyện trở mặt thành thù.

Bất quá, hiện tại lại khác, đây hoàn toàn là sự hợp tác của bằng hữu, lấy tín niệm lẫn nhau mà hành xử. Chỉ một động thái của Tiểu Thần đã mơ hồ gắn kết sự tin tưởng giữa người với người, không còn ở phạm trù hợp tác vì riêng cá nhân ai.

Liệt Hồng Quả hay Liệt Hồng Đan mặc dù không có bao nhiêu quý giá, những tông môn khác đều không để vào mắt, nhưng tựu chung đối với Đoạt Nguyên giả tu luyện Pháp Môn liên quan tới Hỏa hệ nguyên tố, thì là một vật hết sức quan trọng. Nếu ngươi dễ dàng tấn cấp thì không nói, nhưng lỡ như gặp phải bình cảnh do nhiều yếu tố từ Thiên Tư, hay thể chất thì vật này lại chính trở thành điều kiện thiết yếu cần phải có.

Đợi đến khi Triệu Thanh sắp xếp xong tất cả, lúc này Tiểu Thần mới lên tiếng.

- Bây giờ chúng ta rời đi, khả năng sẽ bị đám người ban nãy truy đuổi huynh, thậm chí đến tên họ Quang của Thiên Nguyệt Tông phát hiện.

Triệu Thanh nhún vai, biểu hiện cũng đành chịu, lỡ chọc chó rồi thì biết làm gì hơn. Cũng không thể ngồi đây mãi, cười cười cất giọng, giọng điệu không sợ trời không sợ đất.

- Cùng lắm thì chiến, nhìn đám khốn đó coi thường Hạo Dương Phái chúng ta lâu như vậy, không bằng chúng ta chủ động giết ngược!

Lắc đầu không cho là đúng, Tiểu Thần cảm giác từ sau khi tiến vào Thiên Phạt Lâm luôn có một điều gì đó làm hắn khó chịu. Rất khó để diễn tả nói ra thành lời, nhưng mà hắn dường như ẩn ẩn phát hiện nguy cơ tựa hồ đang chực chờ mình ở phía trước.

- Đệ có dự cảm không tốt! Thật ra nếu đường đường chính chính bỏ đi có lẽ khó, nhưng mà nếu như thế này thì sao?Vừa nói Tiểu Thần vừa đưa cả hai tay xoa xoa khuôn mặt, các khớp xương trong cơ thể hắn cót két vang lên từng âm thanh kỳ dị. Làn da thiếu niên vốn dĩ căng tràn sức sống, bắt đầu trở nên biến đổi như thể trải qua sương gió nắng mưa. Mái tóc cũng dần dần phát triển dài ra thêm vài phần.

Chốc lát sau, đứng trước mặt Triệu Thanh là một tên trung niên nam tử vàng vọt, gương mặt như kẻ có bệnh lâu ngày mà giấu. Cười cười cực kỳ vô sĩ giáo giác nhìn quanh, cảm tưởng không khác gì mấy tên lưu manh ngoài chợ.

Há mồm trợn mắt, Triệu Thanh ú ớ mãi mới có thể lắp bắp nói ra từng chữ.

- Ngươi... Ngươi là ai?

- Đệ đây! Huynh thấy sao?

- Con bà ngươi Tiểu Thần! Có chiêu lợi hại vậy mà giấu...

- Ha ha... Để ta giúp huynh thay đổi một chút!

- Này... Này... Nhớ làm cho ta đẹp trai tuấn tú, phong lưu tiêu sái!

...

Chính bản thân Tiểu Thần, thậm chí đến vị lục thúc Vô Diện của hắn ở nhà, cũng chỉ xem đây là một thủ đoạn lợi hại, mà không biết rằng nó có liên quan đến một sự kiện trong quá khứ vốn đã từng chấn động thiên hạ.

- --o0o---

Cách nơi hai người Tiểu Thần đang tạm lánh, trên bầu trời một nhóm bốn kẻ quen thuộc đang hậm hực nhìn khắp nơi, mặt mày đầy tro bụi, áo quần rách bươm thảm không sao nói hết.

Tiến vào đây ban đầu là bảy huynh đệ Phạm Gia, cũng chính là người của Vạn Kiếm Trang, một trong tam đại gia tộc lâu đời của Việt Châu. Những gia tộc này cắm rễ ở Hạ Nguyên Khu qua nhiều năm tháng từ thời cổ đại, có lời đồn thậm chí những gia tộc đó còn xuất hiện trước mấy tông môn bá chủ vùng đất này như Thiên Nguyệt Tông hay là Huyết Ma Môn, Bách Thư Môn.

Về sau khi thời đại của những tông môn bắt đầu hình thành, chiêu mộ đệ tử bất chấp xuất thân, hình thành nên một loại thế lực khổng lồ, lấn át tiếng tăm cùng lực lượng của thế lực gia tộc, lúc đó thời đại gia tộc mới dần biến chuyển.

Các gia tộc nhỏ từ từ biến mất trong suốt dòng chảy thời gian, một số bị tru diệt hoàn toàn tan thành mây khói, bốc hơi khỏi cuộc đời như chưa từng sinh ra, một số chủ động gia nhập, trở thành một phần đệ tử bên trong các đại môn phái.

Số còn lại để trụ vững đến tận hôm nay, một là liên minh với những tông môn đó, hoặc phải cường đại như Phạm Gia hay Diệp Gia mới có thể có được địa bàn sinh sống tương đối ổn thỏa.

Bất quá, những năm gần đây Phạm Gia đang có nguy cơ bị Diệp Gia lấn át, cho nên mới có chuyện gia tộc này âm thầm bắt tay cùng Thiên Nguyệt Tông.

Quay lại với bốn kẻ đang tức giận trên không trung, ngoài tên sư huynh cường trán cùng tên tóc vàng mắt xanh, thì phía sau bọn hắn chỉ còn lại hai tên huynh đệ, một đang máu me khắp khóe miệng, một thì như kẻ mất hồn mất vía, cả người trắng bợt vì hoảng loạn.

Lần này trực tiếp thống lĩnh mấy huynh đệ, tiến vào đây lịch lãm cũng như sưu tầm vài loại thảo dược cần thiết cho việc tu luyện, mới đầu còn khí thế hừng hực, tuổi trẻ hăng hái thì bây giờ một bộ mặt đưa đám vì để ba tên huynh đệ bất hạnh bỏ mình trong miệng Hắc Thủy Ngô Công.

Còn đang suy tính trở về chưa biết ăn nói làm sao với cao tầng gia tộc, thì lại tiếp tục bị một tên biến thái quái đản trần như nhộng từ đâu chui ra, mặt mày đầy bùn đất không thể nhìn rõ, bất ngờ xuất ra một loại thuật pháp kinh khủng, trực tiếp triệu hồi hư ảnh bò cạp, đánh cho bốn tên lên bờ xuống ruộng.

Mặc dù đã kịp thời phản ứng, liên tiếp khu động pháp khí chống lại, nhưng do một phần trở tay không kịp, một phần tâm lý vẫn chưa bình tĩnh do Hắc Thủy Ngô Công mang tới. Rốt cuộc bị tên khốn biến thái kia hành hung, thành công cướp đoạt thủ trạc trên tay một vị đệ đệ.
Khi hoàn hồn thì hắn cũng đã biến mất không thấy tung tích.

Bởi vậy, hiện tại bốn kẻ này vẫn đang thất thần không biết tiếp theo phải làm gì. Chỉ có thể đứng đó chờ tên sư huynh cường trán làm ra quyết định.

- --o0o---

Cùng lúc thì Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đang nhởn nhơ thả chậm cước bộ, ngắm trời nhìn đất ở một nơi khác, tiện tay thì hái vài cọng thảo dược không có yêu thú canh chừng.

Vui vẻ thì lấy ra mỗi người mỗi vò hảo tửu mặc sức ngâm thơ đối ẩm.

Thoạt nhìn thì hai tên này rất thoải mái, không có gì giống như vừa trải qua một phen nguy hiểm.

- Ha ha... Thế nào sư đệ, ngươi trông ta có chút như công tử phong lưu hay không? Giờ mà có thêm cây quạt thì ta nghĩ ta sẽ đẹp trai lắm! Hắc hắc...

Triệu Thanh đưa tay rờ khuôn mặt, cảm khái nhìn trời lên tiếng buồn nôn.

Chỉ còn cách lắc đầu, Tiểu Thần cố nén cười bụm miệng ho khan vài tiếng, đoạn đáp lời.

- Khụ... Ta nói ngươi hiện giờ nếu để mấy tiểu cô nương thấy, ta nghĩ ngươi chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm! Khụ...

- Hầy...! Không sao, ta đây không ngại... Há há há!

Tự cười nham nhở, đoạn Triệu Thanh ngờ vực hỏi tiếp.

- Mà sao ngươi làm ra cái bộ dáng như vậy, nhìn có khác gì mấy tên trộm vặt hay không cơ chứ?

- Không cần không cần, ta mà biến thành tuấn tú nữa thì chúng ta quá gây sự chú ý... Khụ...

- Đúng! Há há há!

Trong bất tri bất giác, hai người Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đã biến đổi cách xưng hô, không còn khách sáo cái gì mà sư huynh sư đệ, quan trọng bối phận nữa. Mà trở thành ta ngươi như bằng hữu thoải mái nói chuyện.

Mặc dù cả câu chuyện nếu có kẻ thứ ba nghe được chắc chắn sẽ ói mữa ba ngày ba đêm.

Đoạn đường nhanh chóng rút ngắn lại, chỉ còn từng lời nói đùa giỡn, tiếng cười ha hả đầy sảng khoái của hai người.

Cho đến khi cả hai bắt đầu nhận thấy vài dấu hiệu bất thường ở nơi tiếp giáp với bên ngoài Thiên Phạt Lâm.

Nơi này cho dù là địa điểm thường xuyên lui tới của Đoạt Nguyên giả cấp thấp, nhưng cũng không đến mức như hiện tại. Số lượng người tu luyện lui tới ra vào cực kỳ nhiều, ánh mắt cùng thần thái lại lộ rõ hình như có điều gì rất căng thẳng. Đặc biệt hơn, phần lớn trong đó đều có phục sức như nhau, tất cả đều mang trên người tử y bó sát, trên cổ tay áo rõ ràng có thêu một ký hiệu hình thù chiếc lá cây màu xanh nhạt.

Ngay khi thoáng nhìn ra, cả Tiểu Thần cùng Triệu Thanh nhíu mày đông thanh cất giọng.

- Diệp gia!

Xoay lại nhìn nhau, Triệu Thanh tiếp tục nói.

- Ngươi nhận được người Diệp gia?

Không trả lời, Tiểu Thần chỉ khẽ gật đầu, trong lòng hắn bất chợt dâng lên suy đoán, tự nghĩ.

- Không lẽ đến tìm ta? Không thể nào! Làm sao chúng biết được...

Nhìn thấy sự thay đổi trong ánh mắt Tiểu Thần, Triệu Thanh cười cười.

- Tiểu tử ngươi đừng nói là có ân oán với Diệp nha nhé! Ha ha...

Tiểu Thần cũng chẳng hề phủ nhận, lên tiếng thì thầm.

- Năm xưa ta giết người, hình như là đệ tử Diệp gia! Bất quá, cái ta quan tâm là mấy tên kia kìa!

Nhìn theo hướng Tiểu Thần vừa hất đầu ra hiệu, Triệu Thanh toát mồ hôi lắp bắp, cười khổ nói.

- Con bà ngươi! Còn đám người Huyết Ma Môn kia không lẽ cũng vậy!

- Ta làm sao biết! Kỳ thực ta không có thù hằn gì với đám đó, bất quá ta nghĩ người chúng tìm cũng là ta!

Nhún vai Tiểu Thần có chút bất đắc dĩ nói.

Chương 45: Đối mặt

Sau khi nghe những lời Tiểu Thần vừa nói một cách bình thản, chẳng có ý tứ gì phủ nhận, Triệu Thanh thực hết biết phải làm sao, tên tiểu quỷ này chắc chắn thuộc vào dạng tai tinh chuyên gây chuyện thị phi, mới xảy ra cơ sự như vậy. Bất quá Triệu Thanh cũng không quá mức lo lắng, dù sao hiện tại ngoài Tinh Đấu giai cường giả thì chưa biết, chứ tầm Đoạt Nguyên giả như tụi hắn thì đừng mơ tưởng nhận ra hình dáng thật.

Cái này là Triệu Thanh hoàn toàn cam đoan chắc chắn, hắn đã thử vận dụng thần thức, kể cả Phá Chướng thuật lên thủ đoạn dịch dung của Tiểu Thần, nhưng thủy chung vẫn không thể nhìn ra chút điểm sơ hở gì, lại càng hoàn toàn không phải là cái dạng huyễn thuật hay ảo thuật tạm thời che mắt. Phảng phất hình dáng sau khi cải biến này mới đúng là nguyên bản, hàng thật giá thật, là xương cốt sinh ra đã là như vậy.

- Ta nghĩ cũng chưa chắc, cũng là ngươi tự suy đoán thôi! Có lẽ trong này xuất hiện đồ vật gì khiến nhiều người tiến vào tầm bảo, mấy chuyện kiểu như vậy cứ vài năm lại có. – Triệu Thanh trấn an nói.

- Hy vọng là thế. - Tiểu Thần cười khổ đáp.

Trong lúc hai người đang âm thầm đánh giá những diễn biến xảy ra trong tầm nhìn. Cách đó chừng mấy trăm trượng đội ngũ chừng mười mấy hai mươi tên, có già có trẻ lẫn lộn đứng thành từng tốp nhỏ. Trẻ nhất áng chừng cũng tầm tuổi của Tiểu Thần, khoảng mười bảy mười tám gì đó, người lớn nhất hẳn là ngoài năm mươi. Tuổi này mà chưa vượt qua Đoạt Nguyên tiến vào Tinh Đấu thì cũng là hạng tầm thường, tựu chung cuộc đời này của những kẻ như vậy đã hết hy vọng tiến giai.

Tất cả đều mang một loại y phục đỏ như máu huyết, ở những phần hông và vai được gắn liền những mảnh giáp từ tinh thiết, bảo vệ các bộ phận yếu hại trên cơ thể, thoạt nhìn rất có phong thái của binh lính thế tục, rất hiếm chuyện đệ tử của những môn phái tu luyện mang trang phục kiểu như thế này.

Trong khi Tiểu Thần dự định đi vòng tránh mặt để hạn chế rắc rối, thì nhóm người kia cũng bắt đầu phân chia tản ra khắp bốn phương tám hướng.

Đột nhiên một trong những tốp nhỏ gồm ba kẻ hai già một trẻ đi tới, chính là hướng của Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đang dừng chân. Gã có dáng vẻ trẻ tuổi thoạt nhìn là người cầm đầu, khuôn mặt nghiêm nghị thể hiện rõ phong thái chính trực, từ xa đã ôm quyền khách khí thi lễ.

- Tại hạ Thạch Thiên Phủ, đệ tử Huyết Ma Môn ra mắt hai vị bằng hữu!

Vừa nghe được thanh âm, Triệu Thanh không khỏi bất ngờ, đoạn âm thầm lên tiếng cảnh giác với Tiểu Thần.

- Tên này là đại đệ tử của Sâm phó ma chủ Huyết Ma Môn, ta chỉ mới nghe qua danh tiếng y, là một kẻ rất lợi hại.

- Đã rõ! – Tiểu Thần gật nhẹ đầu trả lời.

Ngay sau khi vừa âm thầm trao đổi, chỉ trong chớp mắt, ba kẻ kia đã tiến đến cách hai người bọn hắn chưa tới chục trượng, liền dừng lại. Tên gọi là Thạch Thiên Phủ tiếp tục cất tiếng.

- Hai vị đây là...! Không biết Thạch mỗ có thể biết tôn tính đại danh.

Thạch Thiên Phủ hơi nhíu mày, kỳ thực với tu vi hai tên trước mặt bình thường y không xem vào mắt, một tên lục tầng, một tên thất tầng cảnh giới ném vào chỗ nào ở đây cũng chỉ xem là hàng trung thượng, không có gì đáng chú ý. Có điều, bây giờ là lúc thời điểm nhạy cảm, tông môn đang truy lùng một kẻ có dính líu đến chuyện hai vị sư thúc bỏ mình hồi mấy tháng trước. Cho nên hắn thủy chung không muốn bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

- Tại hạ họ Triệu, danh tự chỉ một chữ Phong, đây là bằng hữu của ta...

Triệu Thanh ôm quyền đáp lễ, đoạn bịa bừa ra một danh tánh khác, ngay lúc quay sang chỉ về Tiểu Thần mới giật mình, bởi vì đến lúc này hắn cũng không rõ tiểu quỷ bên cạnh họ gì. Từ khi quen biết đều gọi hắn là Tiểu Thần, nhưng mà làm gì có ai họ Tiểu. Nhất thời ngập ngừng khiến ánh mắt tên Thạch Thiên Phủ lóe lên, ẩn ẩn còn phát ra chút tia sát khí.

Tiểu Thần lúc này lập tức lên tiếng, cười khổ nhìn Triệu Thanh có chút nức nở, rầu rĩ nói.

- Hầy! Ta nói tên của ta cho dù khó nghe, bao lần rồi vẫn vậy, cứ nhắc đến là ngươi lại ấp a ấp úng làm người ta khó chịu. Khụ... Thạch đại ca, ta đi không đổi tên, ngồi không đổi họ... Quang Tiểu Trùng là ta!

- Quang Tiểu Trùng? – Thạch Thiên Phủ lầm bầm nhắc lại trong miệng.

Hai gã sau lưng dáng dấp đã ngoài bốn mươi, lúc này khi nghe xong cái danh xưng kỳ quái kia vừa ra khỏi miệng Tiểu Thần, lập tức cả người run run, rồi bụm miệng lại sợ phát thành tiếng cười, điều này càng khiến trong không gian quanh đây cứ lẩn quẩn những âm thanh hít hà cổ quái.

- Hừ! Vô lễ!

Thạch Thiên Phủ hừ lạnh, liếc về sau khiến cả hai hoảng hồn, không dám hồ đồ cười cợt nữa, cảm tưởng như hai con thỏ già nhăn nheo đang sợ chết.

- Tiểu Trùng... huynh đệ chớ phiền lòng! Khụ... Khụ...

Ngay chính bản thân Thạch Thiên Phủ cũng phải có bản lĩnh, định lực rất giỏi mới có thể chặn lại cơn ngứa họng đang âm ĩ chực chờ trào lên.

Riêng phần Triệu Thanh hiện tại thì ngó trời nhìn mây, chân còn hất hất mấy viên sỏi như thể không dám chú tâm đến lời nói của Tiểu Thần. Sợ bản thân vì không nhịn được lại phá lên cười ha hả thì đúng là hỏng bét.

- Không biết Thạch đại ca có việc gì chỉ giáo?

Tiểu Thần mở lời, thủy chung ấn tượng của hắn đối với Thạch Thiên Phủ có thể nói là khá tốt. Mặc kệ người này thuộc môn phái nào, hay là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa, biểu hiện của gã không phải dạng người bá đạo hống hách, ỷ vào thế lực mà làm càn.

Nếu ngươi kính ta một thước, ta nhường ngươi một trượng. Đó là cách đối nhân xử thế của Tiểu Thần.

- Chỉ giáo thì không dám! Lần này ta ra ngoài làm việc, không biết Tiểu... Khụ... Huynh đệ ngươi có nhận ra kẻ này!

Vừa nói xong, Thạch Thiên Phủ lật tay lấy ra bức tranh ném sang, trên đó vẽ một nam tử râu ria xồm xoàm, gương mặt có vài vết thẹo chạy dài, thoạt trông vô cùng dữ tợn.

Không khách sáo, Tiểu Thần cầm lấy bức họa nam tử, nhíu mày quan sát cả buổi trời rồi chầm chậm lắc đầu, cùng lúc đưa qua cho Triệu Thanh đánh giá. Có điều chẳng khác Tiểu Thần là bao, đảo mắt tới lui, còn lấy tay day day bóp trán suy nghĩ, rốt cuộc hắn cũng không nhận thức được kẻ này là ai.

- Thật xin lỗi, ta đây chưa từng gặp qua người này! – Tiểu Thần bình thản lên tiếng.

- Quấy rầy hai vị huynh đệ rồi! Hiện tại còn có việc quan trọng bên mình, Phủ ta cáo từ!

Chú ý quan sát nhất cử nhất động của hai người trước mắt, không nhận ra được bất cứ biểu hiện gì không thành thật, Thạch Thiên Phủ đành ôm quyền thi lễ, đoạn dẫn theo hai người kia nhanh chóng rời khỏi.

Ngay khi bóng dáng ba kẻ đó vừa khuất, Triệu Thanh vỗ ngực thở phào, liếc liếc sang Tiểu Thần cười nhạt.

- Tên râu ria kia cũng là ngươi hóa thành? Lúc bình thường có lẽ Triệu Thanh chẳng thể đoán được điều gì, nhưng mới vừa rồi đã kiến thức thủ đoạn dịch dung lợi hại của Tiểu Thần, làm hắn không khỏi nảy sinh nghi hoặc.

- Ha ha! Huynh đoán xem! – Tiểu Thần gãi đầu cười.

- --o0o---

Ở một chỗ cách đó không xa, ba người đám Thạch Thiên Phủ ngự khí phi hành, thủy chung ánh mắt luôn quan sát cặn kẽ đến tất cả mọi ngóc ngách bên trong Thiên Phạt Lâm.

- Thiếu chủ! Vì sao lại khách khí với hai tên vừa rồi như vậy?- Một tên trong nhóm ngứa miệng dò hỏi.

- Hừ! Đã nói không nên gọi ta là thiếu chủ! Mọi chuyện đến cuối cùng mới biết được. – Thạch Thiên Phủ tức giận gằn từng chữ.

Hắn dừng lời nói lại đôi chút, sau đó mới tiếp tục.

- Ngươi quên Pháp Quyết tu luyện của ta là gì sao?

- Làm sao có thể quên? Thiếu... À... Sư huynh tu luyện Cửu Chuyển Huyết Luyện Công. Là công pháp nhất mạch của Sâm sư tổ. – Tên vừa rồi vội vàng đáp lời, lộ rõ ý tứ lấy lòng.

- Đúng vậy, trong hai tên ban nãy thì kẻ có khuôn mặt vàng vọt kia mới đáng để ta quan tâm. Bởi nguyên nhân công pháp, nên ta rất nhạy cảm với huyết lực. Tên đó tựu chung đem lại cho ta cảm giác sợ hãi... Huyết lực trên người hắn cực kỳ nồng đậm. Cảm giác còn trên cả ta!

- Không thể nào! Hiện tại sư huynh chỉ còn nữa bước liền hoàn thành tứ chuyển, tương đương với Tinh Đấu giai sơ kỳ cảnh giới. Một kẻ như tên kia làm sao...!

- Hừ! Đừng xem thường tán tu! Ngươi đừng quên ân sư khi xưa cũng từng là tán tu.

- --o0o---

Ngay khi chỉ còn cách biên giới Thiên Phạt Lâm khoảng chừng vài dặm cuối cùng, đột nhiên Tiểu Thần dừng bước, trầm ngâm xoa cằm suy nghĩ đoạn hướng sang Triệu Thanh, nói.

- Sư huynh, ngươi có nghĩ rằng, liệu đang chờ bên ngoài có cường giả Tinh Đấu hoặc thậm chí Viên Nguyệt cảnh đang chờ chúng ta chui đầu vào lưới hay không?

Triệu Thanh mặc nhiên cũng đã nghĩ đến chuyện này, có chút không muốn nhưng cũng phải thừa nhận.

- Tám phần có thể! Nhưng mà không phải chúng ta đang dịch dung sao?

- Đúng là vậy, có điều thủ đoạn này... ta cũng không dám chắc qua mắt được chúng...

- Ngươi nói gì... Chết mẹ rồi! Vị đại ca này thực là có chút lạ mặt nha, hình như chúng ta chưa từng quen biết, cáo từ, tại hạ đi trước đây...!

Triệu Thanh hoảng hốt, toan tính quay lưng bỏ của chạy lấy người.

- Ngươi nói thật? – Tiểu Thần lớn giọng bai bải la om sòm, vung tay múa chân như thể sợ bị bỏ lại một mình. - Không lẽ giả, ngươi giỡn chơi sao!

- Trả Liệt Hồng Quả cho ta...

- Trả con bà ngươi...!

- Vô sỉ!

...

Hự... Bốp...

Chốc lát sau, khi cả hai thở hắt từng hơi, mệt nhoài mới chịu dừng tay.

- Được rồi, không đùa nữa! – Triệu Thanh lắc đầu, hơi chần chờ một chút liền nói tiếp.

- Trời đã bắt đầu tối, những kẻ vào đây nhất định đều chuẩn bị rời khỏi. Chúng ta chờ một lát, trà trộn vào sẽ giảm được sự chú ý.

Phương pháp mặc dù đơn giản, nhưng mà cách này lại tương đối ổn thỏa nhất đối với tình hình hiện nay. Tiểu Thần gật đầu, rồi dựa vào gốc cây bên cạnh đưa ánh mắt nhìn lên cao. Cười cười mở miệng.

- Ha ha, hy vọng chúng ta đều tự đang hù dọa bản thân!

Nói hắn không sợ cũng không hoàn toàn đúng, nhưng mà cuộc sống của hắn mười mấy năm qua chưa từng lần nào kích thích đến mức này.

Lại càng không thể nói hắn tự tin thái quá, nhỡ như mọi suy đoán là đúng, gặp phải cường giả Viên Nguyệt cảnh thì chắc chắn không có đường sống, vậy thì không phải Tiểu Thần là kẻ tự đại ngu dốt hay sao?

Tất cả do đâu mà đến lúc này thậm chí Triệu Thanh ở ngay bên cạnh cũng cảm nhận được Tiểu Thần chẳng hề biểu lộ ra sự hoang mang.

Kỳ thực rất đơn giản, Tiểu Thần từ nhỏ đã tâm niệm, cuộc sống của bản thân không phải từ lúc sinh ra cho tới khi qua đời. Cuộc sống của chính mình, là ngay lúc đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Tức là hiện tại, ngay ở đây và ngay lúc này chính là nhân sinh của bản thân.

Vì thế, Tiểu Thần luôn tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự thoải mái tự tại nhất có thể, chưa bao giờ hắn hối tiếc với lý niệm này của bản thân. Nếu không bất đắc dĩ, hắn cũng chưa từng muốn tu luyện, chỉ muốn ngày ngày vô ưu vô lự, sống một cuộc sống bình thường.

Cộng thêm ít nhiều trong cơ thể hắn chảy xuôi dòng máu Lạc Thị, lại còn đang ở độ tuổi thiếu niên mới lớn, độ tuổi mà hầu như bất kỳ ai đều có chung một tâm tính, nổi loạn, bốc đồng, ham phiêu lưu. Cho nên cảm giác hiện tại khiến Tiểu Thần có ba phần lo ngại, nhưng đến bảy phần hưng phấn.

Bởi vậy, nếu như hiện tại có ai nói hắn nông nổi vì để lộ ra phong thanh những thứ đồ vật ám muội, để mà phát sinh thành chuyện như bây giờ, có lẽ người đó một là trải qua giai đoạn thiếu niên thực nhàm chán, hoặc là quá mức già dặn đến độ bỏ qua thời điểm đáng nhớ ấy.

Mặc cho bản thân Tiểu Thần vốn dĩ rất cẩn thận, nhưng hắn không phải hoàn hảo có thể tránh khỏi mọi sự sơ hở, cho nên lúc này, sau khi đã hiểu được ngọn ngành. Chắc chắn chính là do Thanh Vân Trai bán tin tức cho Huyết Ma Môn cùng Diệp Gia. Rốt cuộc Tiểu Thần đã nhận thức thêm một phần quan trọng trong cái gọi là nhân sinh về sau của cuộc đời hắn.

Đó là, không thể đặt hết tín nhiệm cho những kẻ kinh doanh lợi ích, bởi vì một khi lấy lợi ích làm mua bán, vậy thì chỉ cần ngươi ra đủ giá, thì tín nhiệm chính là thứ đầu tiên đem ra trao đổi.

Hành động của một người nói lên sự thật. Trong cuộc đời mình, ngươi sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp hoa mỹ trước mặt, họ tạo ra bộ dáng đáng tin cậy, nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với ngươi mọi thứ ngươi cần biết.

- Thanh Vân Trai sao? Hắc hắc...! – Tiểu Thần lẩm bẩm, hé cười nhàn nhạt.

Cũng không chờ đợi quá lâu, chỉ chưa tới nữa canh giờ khu vực này đã dần xuất hiện bóng người từ sâu bên trong Thiên Phạt Lâm đi ra.

Cho đến khi số lượng thân ảnh đã vượt qua mười đầu ngón tay, Tiểu Thần cùng Triệu Thanh lần lượt kẻ trước người sau, giữ vững khoảng cách tựa hồ không quen không biết. Đồng thời lẫn vào những bóng dáng từ nhiều phương hướng, xông ra khỏi khu rừng.

Ngay thời điểm chân trước chân sau vừa đặt xuống bên ngoài phạm vi Thiên Phạt Lâm, đừng nói là hai người Triệu Thanh lẫn Tiểu Thần. Mấy chục khuôn mặt xa lạ, có tán tu, có đệ tử những tiểu tông môn nào đó, ngây dại há mồm kinh hãi nhìn toàn trường không thể tin nổi vào mắt.

Thân ảnh người người bao vây chặn hết mọi lối đi trên trời dưới đất, chia thành từng phe phái khác nhau, pháp khí phóng ra quang mang đủ mọi màu sắc, phô trương thanh thế như thể sắp có đại chiến.

Có thanh y Phạm Gia Vạn Kiếm Trang, đang ngự kiếm phi hành, sát khí dày đặc trùng thiên tựa như có huyết hải thâm cừu. Kiếm khí phóng lên cao tận trời, từng tiếng ong ong liên tục làm người khác không khỏi sởn hết gai ốc. Loáng thoáng còn nghe ra được thanh âm kẻ nào đang chửi um, đòi mạng lại cho mấy tên đệ tử bất hạnh.

Có tử y Diệp Gia gia tộc âm trầm không nói không năng, hầu như tất cả chỉ dùng ánh mắt như độc xà đảo tới lui, quét qua những kẻ vừa thoát ly Thiên Phạt Lâm.

Lại không thiếu huyết sắc của Huyết Ma Môn. Bất quá phong thái của một trong tứ đại tông môn thật có chút khác với những thế lực kia. Không rầm rộ, cũng không phô trương, chỉ lặng lẽ quan sát.

Còn chưa biết phải làm ra hành động gì tiếp theo, ngoài việc âm thầm đưa mắt nhìn nhau, Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đồng dạng nở một nụ cười khổ. Thì phía sau từ trong Thiên Phạt Lâm tiếp tục có tiếng người đi ra.

Liên tục từng nhóm nhỏ, đệ tử Huyết Ma Môn, môn hạ Diệp Gia cũng đang rời khỏi nơi đó, tiến về nơi phe phái của mình trú đóng, đồng thời thông báo lại tình hình tầm nã tên râu ria.

Lúc bấy giờ, những kẻ không thuộc bất cứ thế lực nào ở đây, đa số là tán tu cũng ẩn ẩn hiểu được vấn đề gì, lập tức cúi gầm mặt, yên lặng rời khỏi dưới mục quang như lang sói đang không ngừng chăm chú theo dõi, tựa hồ muốn xác minh xem có huyễn thuật che mắt nào hay không.

Tất nhiên Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đồng dạng lẫn vào trong đó, âm thầm cầu mong đừng ai phát hiện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau