THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Thiên Phạt Lâm

Một đêm này Tiểu Thần cũng không tu luyện như thường lệ, mà chỉ tập trung tế luyện món Pháp khí Tử Mẫu Ngân Tinh Đạn, cùng làm quen với cách thức sử dụng.

Cho đến gần sáng, rốt cuộc hắn cũng miễn cưỡng có thể điều khiển, mặc dù chưa đạt tới mức tùy ý thao khống, nhưng thủy chung cũng đã quen tay, không có cảm giác trở ngại quá nhiều.

Tạm thời mọi việc cũng đã được Tiểu Thần sắp xếp tương đối ổn thỏa, vả lại hắn cũng không muốn nghĩ quá nhiều, trước tiên đi từng bước tính từng bước. Chủ ý của hắn chính là chờ xem sau khi sử dụng công năng kỳ lạ của chiếc nồi đất, tu luyện đến Đoạt Nguyên đại viên mãn, xem đối với Nguyên khí tinh thuần của bản thân có nhất thiết phải sử dụng ngoại lực gọi là Ngũ Tuyệt Khí kia để đột phá hay không, nếu được thì tốt nhất, ngược lại nếu không thì lại tính toán chuyện tiến vào Bá Địa một chuyến.

Thời gian ước hẹn cùng với Triệu Thanh chính là hôm nay, trước khi lên đường, Tiểu Thần một lần nữa thu xếp lại mọi thứ trong trữ vật thủ trạc, đoạn ngồi yên lặng, nhắm mắt dưỡng thần. Cả đêm khu động Tử Mẫu Ngân Tinh Đạn làm hắn có chút quá sức, không giống trước đây chỉ là những hạt thiết đạn tầm thường, để thao không Pháp khí phải tiêu tốn một lượng Nguyên khí nhất định, cho dù Tiểu Thần có bản chất Nguyên khí tinh thuần, nhưng miệt mài cả đêm thực cũng có chút cảm giác ăn không tiêu.

Nữa canh giờ sau, đôi mắt khép hờ của Tiểu Thần đột nhiên mở ra, nhanh chóng đứng lên rời khỏi động phủ. Bên ngoài, cách đó chưng hơn trăm trượng bóng dáng Triệu Thanh từ trên cao đang ngự Thụy Vân Phi tà tà bay đến.

Thoáng thấy bên dưới, thân ảnh Tiểu Thần đang nhìn lên, cảm giác như thể biết có người ghé qua mà đứng đó để chờ đợi, điều này bất giác làm Triệu Thanh kinh nghi, thầm nghĩ trong lòng.

- Tiểu Thần sư đệ này có chút cổ quái, thần thức của Đoạt Nguyên giả làm sao có thể nhận ra hiện diện ngoài trăm trượng? Có lẽ trùng hợp hắn vừa bước ra ngoài...

Nghĩ tới đây, Triệu Thanh liền gạt bõ nghi hoặc ra khỏi đầu, vài cái chớp mắt sau, hắn đã đứng trước mặt Tiểu Thần cười ha hả.

- Sư đệ chờ ta đã lâu chưa, thật ngại quá, trên đường tới đây ta gặp Yến sư huynh, nên đứng lại chào hỏi một tiếng. Khiến sư đệ phải đợi, hy vọng đệ đừng trách.

Tiểu Thần nghe qua lời này, thật thà ôm quyền đáp.

- Triệu sư huynh quá lời! Đệ cũng chỉ vừa tu luyện xong, đang tính đi ra hít thở chút khí trời sáng sớm! Rất may huynh vừa đến. Được rồi hiện tại chúng ta đi...?

- Trên đường ta sẽ nói rõ hơn! – Triệu Thanh khoát ta ra hiệu.

Hiểu ý, Tiểu Thần không khách sáo, chân nhẹ đạp xuống, cơ thể như lò xo búng mạnh, xoay hai vòng đã an ổn sóng vai cùng Triệu Thanh trên Thụy Vân Phi.

- Thân thủ tốt thật! Đệ từng tu luyện võ công thế tục? – Triệu Thanh hỏi.

- Ha ha, trước kia đệ có luyện qua một vài môn khinh công của võ giả, bất quá so với Thụy Vân Phi này đúng là trò cười!

Hàm hồ trả lời qua loa, Tiểu Thần vẫn không dấu nổi vẻ hâm mộ với những thứ có thể giúp người khác phi hành, tùy ý bay lượn trên bầu trời. Chuyện tình mà Tiểu Thần hay nghĩ tới nhất chính là có một ngày, chân đạp phi kiếm, ngao du thiên không, lúc mệt ngã người ngồi xuống lại lấy ra vài vò rượu, cảm giác gió mạnh trên trời tạt thẳng vào mặt, lại thưởng thức hảo tửu chắc chắn rất sướng.

Bản thân hắn cũng có một món pháp khí tương tự trong thủ trạc, nhưng chuyện này có liên quan đến nhiều thứ không hay, cho nên Tiểu Thần đến bây giờ vẫn chưa từng lấy phiến kim ngân lưỡng sắc diệp* ra sử dụng. Không thể không nói, điều này Tiểu Thần làm rất đúng, kim ngân diệp đó cùng Thụy Vân Phi chính là đồng dạng, đây là một loại Pháp khí đặc thù, là tiêu ký riêng của mỗi môn phái khác nhau. Bất cẩn hiếu kỳ lấy ra dùng, nếu lỡ có kẻ nào phát hiện thì thật hết đường chối cãi.

(*kim ngân lưỡng sắc diệp: lá cây hai màu vàng bạc. - Đọc lại chương Biến Cố Trên Đường Trở Về)

Thụy Vân Phi chính là một dạng Pháp khí phi hành cấp thấp, mà bất cứ đệ tử nào của Hạo Dương Phái đều có thể dễ dàng đổi lấy bằng điểm cống hiến. Bởi vậy, trong đầu Tiểu Thần lúc này cương quyết sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng với Triệu Thanh, nhất định phải tìm cách đổi lấy một món, ngày sau sẽ tiện hơn cho việc di chuyển.

- Triệu sư huynh! Rốt cuộc nơi chúng ta phải đến cách bao xa? - Tiểu Thần tạm gác lại chuyện trong đầu, mở miệng đề cập tới việc chính.

- Khoảng chừng ba ngàn dặm về phía Đông! Nơi đó gọi là Thiên Phạt Lâm, bên trong có một chỗ kêu bằng U Ám Hồ, Liệt Hồng Quả sinh trưởng gần đó.

- Đoạn đường cũng khá xa nhỉ?

- Đúng vậy, cho nên trước khi tới đó, hai ta sẽ dừng chân tại Thiên Phạt Thành, đợi sáng hôm sau mới tiến vào...

- ...!

- --o0o---

Sau khi lướt qua vài dãy núi trên Bất Hối Sơn, Thụy Vân Phi đem hai người dần dần rời khỏi phạm vi của Hạo Dương Phái, rốt cuộc Tiểu Thần từ miệng Triệu Thanh đã hình dung được phần nào đoạn đường phía trước, cũng như vài địa danh mới nghe qua lần đầu.

Thiên Phạt Lâm theo như Triệu Thanh giới thiệu, truyền thuyết xa xưa kể lại, nơi này ban đầu là thánh địa nổi tiếng của một tông phái thượng cổ nào đó, vì nguyên nhân gì thì không ai biết, chỉ biết có ngày nọ, trời cao giáng xuống tai họa, một tông phái dám tự gọi là Thánh Địa cũng đủ biết được mạnh mẽ đến cỡ nào, vậy mà sau một đêm, hầu như tan thành tro bụi, không còn ai sống sót, thậm chí các di tích cũng bị chấn thành hư vô.

Tuế nguyệt qua đi, những viên gạch cuối cùng của thánh địa, cũng dần phủ lên một lớp tang thương năm tháng, xóa nhòa trong trí nhớ tất cả mọi người. Cộng thêm chuyện, có lẽ trời giáng tai họa làm thiên địa chỗ này biến đổi, nếu có bất cứ thứ lực lượng nào vượt qua Đoạt Nguyên giai, sau khi đi vào khu rừng, Nguyên khí sẽ xảy ra tình trạng sói mòn không có điểm ngừng lại. Thậm chí có người từng thí nghiệm, ném một hạt đan dược đỉnh cấp của cấp độ Viên Nguyệt giai hay sử dụng vào đó, chuyện không ngờ xảy ra khiến hắn kinh hoàng hoảng hốt co chân bỏ chạy. Hạt đan dược nhanh chóng bị hủ thực, dược tính tiêu hao hầu như trở thành phế đan ngay lập tức.Về sau có người vẫn không tin, tiếp tục tiến vào để tìm lời giải thích xác thực nhất. Hắn dẫn đệ tử Đoạt Nguyên đại viên mãn đồng thời đi tới. Sau nhiều lần thay đổi phương pháp, sau cùng hắn phát hiện, sự thật nơi này rất ma quái, nếu bản thân hắn cầm một thanh trung phẩm pháp khí, chỉ cần cơ thể nằm trong phạm vi Thiên Phạt Lâm, lập tức hắn cùng món Pháp khí đó nhanh chóng bị hủ thực. Ngược lại nếu đồng dạng là đệ tử hắn đi vào, trên tay cũng cầm món Pháp khí đó thì hoàn toàn vô sự. Không có gì ảnh hưởng đến, cho tới khi nếu đệ tử hắn ném bỏ thanh Pháp khí thì tác dụng ma quái kia ở Thiên Phạt Lâm mới lần nữa xuất hiện trên đó.

Điều này mặc nhiên trở thành khúc mắc bí ẩn nhất của toàn bộ Việt Châu hàng vạn vạn năm trở lại đây, bất quá nếu chỉ là Đoạt Nguyên giai thì hoàn toàn bình thường, không hề có gì trở ngại. Có thể mặc sức bay nhảy ở đây, chỉ cần không chạm phải yêu thú thì hoàn toàn bình bình an an.

Cho đến cuối cùng, rốt cuộc nơi này trở thành địa điểm thí luyện của đệ tử cấp thấp các môn phái nhỏ, do hầu như không còn gì đáng giá để những nhân vật lợi hại đếm xỉa đến. 

Bởi vậy, từ ngày đó đến nay cái tên Thiên Phạt Lâm dần dần hình thành, trở thành một nơi đặc biệt của Việt Châu.

- Thật đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra ở nơi này!

Tiểu Thần cảm khái thốt lên.

- Từ từ về sau đệ sẽ còn thấy những chuyện kỳ lạ hơn nữa! Ngày trước ta cũng như đệ, rất hiếu kỳ cùng sợ hãi, bất quá hiện tại cũng đã quá quen thuộc rồi!

Lắc đầu cười nhạt, Triệu Thanh bình thản lên tiếng.

Khi trời đã bắt đầu chuyển dần sang sắc đỏ, mặt trời đang chuẩn bị khuất bóng từ xa. Triệu Thanh nghiêm mặt, thần tình trở nên vô cùng cẩn thận, đoạn mở miệng nhắc nhở.

- Hiện tại chúng ta đã rời xa phạm vi Bất Hối Sơn! Sư đệ cần đề cao cảnh giác hơn! Hạo Dương Phái chúng ta trên cơ bản chính là cái gai của những môn phái khác...!

- Ặc... Lại còn chuyện như vậy? Đệ thực sự không biết điều này, hy vọng sư huynh chỉ giáo! – Tiểu Thần nhíu mày dò hỏi.

Vẫn chưa trả lời Tiểu Thần, Triệu Thanh nhanh chóng điều khiển Thụy Vân Phi đáp xuống một chỗ vắng vẻ. Lúc này mới nói.

- Chúng ta thay đổi y phục một chút, không để kẻ khác nhận ra hai ta là đệ tử Hạo Dương Phái! 

Nói đoạn, Triệu Thanh vội vã lật tay, xuất hiện hai bộ trang phục được hắn cẩn thận chuẩn bị từ trước. Sau đó ném sang cho Tiểu Thần một bộ.

Đợi khi cả hai hoàn toàn trông giống như hai tên tán tu tầm thường nhất, Triệu Thanh mới tiếp tục lên tiếng.

- Hiện tại chúng ta đi bộ tới Thiên Phạt Thành, đến nơi ta sẽ từ từ giải thích cho đệ nghe kỹ càng.Mặc dù trong lòng dấy lên sự nghi hoặc khó hiểu, nhưng Tiểu Thần cũng không làm ra vẻ gì bất mãn, chỉ nhẹ nhàng đi theo phía sau Triệu Thanh.

Từ chỗ này chỉ còn cách Thiên Phạt Thành một đoạn đường ngắn, khi trời bắt đầu sụp tối, thì cả hai đã dừng chân trước cổng thành. 

Thành trì của giới tu luyện không giống của phàm nhân, ngoại trừ lúc xảy ra sự cố phát sinh mới điều động người tới canh giữ, còn bình thường hầu như đều là để trống.

Bất quá, cho dù cổng thành luôn luôn mở, nhưng bên trong thành, thông thường không thiếu những kẻ tu luyện lui tới, còn chưa kể đến việc thậm chí ở đây lúc nào cũng có cao thủ tọa trấn.

Sự thật là vậy, dọc theo quan lộ xuyên suốt ở đây, Tiểu Thần đảo mắt quan sát mới phát hiện, cho dù trời đã nhá nhem, nhưng hiện giờ vẫn không ít người đang đi lại, lui tới các gian hàng cửa tiệm để mua sắm. Phần lớn cũng là phàm nhân bình thường, nhưng Tiểu Thần thoáng thấy xen lẫn trong đó, tu luyện giả có tu vi Đoạt Nguyên bốn năm tầng hầu như không ít.

Chỉ mới vài bước chân, hắn ra nhận ra được ba bốn kẻ ẩn ẩn có Nguyên lực dao động, mà những kẻ đó cũng nhận thấy hai người Tiểu Thần cùng Triệu Thanh. Có điều, hình như tâm lý đề phòng của tất cả đều rất cao, nên ngoại trừ khẽ liếc mắt ngang qua rồi lập tức chuyển hướng, không chú ý gì đến nhau nữa.

- Bên trong Thiên Phạt Thành nghiêm cấm tranh đấu! Cái này là nguyên tắc đã thành văn của bốn đại môn phái Việt Châu ta định ra từ nhiều ngàn năm trước.

Triệu Thanh giảng giải vài kiến thức cơ bản nhất cho Tiểu Thần, đồng thời dẫn hắn di chuyển loanh quanh qua vài con hẻm nhỏ, rồi dừng chân tại một gian nhà nằm khuất sau dãy phố sấm uất.

- Đêm nay tạm thời nghỉ ngơi tại đây, ngày mai sau khi chuẩn bị thêm vài thứ, chúng ta mới đi vào Thiên Phạt Lâm. 

- Sư huynh! Ngôi nhà này là...! - Tiểu Thần đưa mắt quan sát căn nhà nhỏ trước mắt, hiếu kỳ lên tiếng hỏi thăm.

- Đây là ta cùng vài vị sư huynh đệ dùng tiền mua lại, dù sao cũng thường hay lui tới Thiên Phạt Lâm làm nhiệm vụ, cho nên cần một chỗ ổn định để dừng chân!

Sau thời gian cạn chung trà, cả hai người Tiểu Thần lẫn Triệu Thanh đã yên vị, căn nhà không lớn lắm, chỉ có hai căn phòng nhỏ, cùng một gian chính phía trước. Đồ đạc thực chất cũng không có gì ngoài một bộ bàn ghế cũ kỹ.

Lúc này, Tiểu Thần đang ngồi đối diện với Triệu Thanh, chờ hắn giải thích về vấn đề khi nãy. Vì sao lại cần phải cải trang, đường đường là đệ tử Hạo Dương Phái, làm việc dấu đầu hở đuôi thực tình nói sao cũng không thông.

Không để cho Tiểu Thần đợi quá lâu, Triệu Thanh nhẹ nhàng lên tiếng.

- Cái này không có gì bí mật cả, đệ tử hay thậm chí một vài cao tầng trong phái, khi ra ngoài làm việc đều là như vậy cả thôi. Nói ra thì chúng ta thật xấu hỗ, nhưng biết phải làm sao...

...!

Nữa đêm, Tiểu Thần một mình tựa lưng vào vách phòng, trầm mặc thật lâu. Thủy chung hắn chưa từng nghĩ đến, không ngờ tình cảnh Hạo Dương Phái đã đến mức này bao nhiêu lâu nay.

Theo như lời Triệu Thanh cũng là được nghe kể lại từ những trưởng bối trong phái, chuyện bắt đầu từ mấy trăm năm trước, sau khi Thái Thượng trưởng lão người có tu vi mạnh nhất ở Việt Châu, một đi không trở lại ở trận chiến chống đỡ thú triều xâm lấn.

Liên tiếp phát sinh sự việc, đệ tử Hạo Dương Phái lần lượt bỏ mạng khi rời khỏi phạm vi bản phái.

Chuyện này về sau, được cao tầng điều tra mới rõ ràng. Chính là do ba tông môn còn lại âm thầm dở thủ đoạn, muốn hoàn toàn nuốt trọn Hạo Dương Phái. Bất quá do úy kị lực lượng cao tầng, cùng sự có mặt của Nguyễn Tề mà chưa dám ra tay.

Nhưng mà, chuyện tình độc ác nhất bọn chúng làm ra là liên tục phá đi nguồn máu mới của Hạo Dương Phái, âm thầm trong bóng tối giết hết đệ tử có tiềm năng, tư chất tốt nhất, chính vì lẽ đó, Hạo Dương Phái ngày càng xuống dốc. Mặc cho cao tầng có lực lượng nhất lưu thì đã sao, cũng không thể trở mặt lật ngửa bài khai chiến cùng lúc ba tông môn kia.

Ngược lại, ba tông môn như Thiên Nguyệt Tông, Huyết Ma Môn cùng Bách Thư Môn cũng không dám quyết liệt, sợ cá chết lưới rách, cuối cùng mới tạo thành tình thế như bây giờ.

Lúc này đây Tiểu Thần hơi có chút ý hối hận nảy sinh, không phải hắn không nghĩ tới chuyện hay là bỏ quách đi, đến đâu cũng được, dù sao hắn cũng không quá hứng thú làm cao thủ tiên nhân hay là trường sinh bất tử gì đó. Chủ yếu chỉ cần đến Tinh Đấu giai, có thêm hai trăm năm thọ nguyên, rồi cố gắng trong trăm năm đạt tới Viên Nguyệt giai đại viên mãn, thực hiện lời hứa với lão già xong, thì trời cao mặc hắn bay nhảy.

Bất quá, nói đi thì cũng nói lại, bản tính hắn chính là truy cầu sự thoái mái trong lòng, tự tại muốn làm gì thì làm, chứ cũng không phải là hạng người sợ đầu sợ đuôi, cho nên sau một hồi ngẫm nghĩ, hắn chỉ cười cười bản thân, thì thầm trong miệng.

- Tính ra như vậy cũng khá kích thích chứ! Đại bá từng nói, nam nhi đôi lúc nên làm càn một chút mới thú vị... Hắc hắc...! Hài... Nhắc tới họ lại thèm rượu rồi! Mấy lão quỷ đó có nhớ ta không nhỉ? Hay là giờ đang ngồi thỏa sức ăn uống? Con bà nó... Mấy người này nhất định nhân lúc không có ta, đang ca hát ăn nhậu đây mà! Quá không có nghĩa khí rồi...!

Chương 37: Phường thị (1)

Thiên Phạt Thành về đêm phố xá vẫn nhộn nhịp, chủ yếu chính là những hàng quán tửu lầu, khách điếm tấp nập người ra kẻ vào. Cũng không thiếu những chốn ăn chơi, phong hoa tuyết nguyệt* nơi mà chỉ nam nhân thường xuyên lui tới.

(*Phong hoa tuyết nguyệt: cụm từ ám chỉ chốn lầu xanh)

Căn nhà nhỏ khuất sau con phố, hai người Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đều đang tranh thủ từng chút một thời gian, hiển nhiên chính là muốn khôi phục tinh lực, nhập định an ổn tu luyện, để chuẩn bị cho hôm sau làm việc, thủy chung không hề biết hay bận tâm chú ý đến sự náo nhiệt bên ngoài.

Một đêm bình lặng, ít nhất đối với hai kẻ này là vậy qua đi.

Sáng hôm sau, mặt trời còn chưa kịp ló dạng, phố xá đã lao xao, tiếng gọi nhau í ới, tiếng người mua kẻ bán, rầm rập tiếng bước chân vội vàng. Triệu Thanh cùng Tiểu Thần đã xuất hiện ngay phía sau con đường, dọc theo hai bên là các quán rượu. Chậm rãi nhìn nhau cười cười, hai tên không nói nhưng đã thầm hiểu ý tựa hồ đã bàn bạc qua việc gì đó, nhẹ nhàng bước từng bước, trà trộn vào dòng người đang bắt đầu ngày mới.

- Sư đệ, không nghĩ tới ngươi là kẻ ham rượu như vậy? Ha ha!

- Khiến sư huynh chê cười, đệ đây chỉ có một ước nguyện! Nhất định phải nếm thử tất cả các loại hảo tửu trên đời mới thỏa mãn...

Tiểu Thần ba hoa khoát lác một phen, đoạn không chờ cho Triệu Thanh kịp thời lên tiếng thêm nữa, nhanh chân chạy ngay đến một tửu quán gần đó.

Lắc đầu cười khổ, Triệu Thanh chỉ còn cách đi theo hắn ta, cũng bước vào bên trong.

Tửu lầu này thoạt nhìn rất có phong thái đặc thù riêng biệt, mặc dù không có vẻ nguy nga như những chỗ khác gần đó, bất quá với cái tên được viết rõ ngay trên bảng hiệu, cũng phần nào thấy được, đây không phải là một tửu quán dành cho người bình thường. Tửu Tiên Lâu Thiên Bôi Thiểu!*

(*Tửu Tiên Lâu Thiên Bôi Thiểu: quán rượu của tiên nghìn chén cũng ít)

Cái tên nghe qua cảm giác làm cho người khác thấy rất phô trương, khoe mẽ, có điều nếu ở đây lâu sẽ biết rõ, không hề có chút gì là quá phận hay chỉ là đề một cái tên giật gân đơn giản. Mà thực chất nơi này hầu như không phải là nơi dành cho phàm nhân lui tới.

Có vào mới biết được, ở đây đa số khách nhân đều là Đoạt Nguyên giả, là những kẻ tu luyện ngồi khắp nơi.

Tiểu Thần cùng Triệu Thanh vừa đến gây ra không ít ánh mắt chú mục quét qua, có thần thức ẩn hiện đảo tới lui, có nhãn thần sắc bén như lang sài theo dõi, nhưng rồi cũng không ai để tâm quá nhiều đến bọn hắn, ở đây ngày nào cũng đều là như vậy, cũng chẳng có gì đặc biệt to lớn, vài ba tên Đoạt Nguyên giai bình thường không đáng để người khác quan tâm quá nhiều. Bản thân Triệu Thanh thì có lẽ đã quen thuộc với tình hình như vậy, cho nên hắn ta chỉ cười nhạt, vẩy tay ra hiệu Tiểu Thần đến bên một chiếc bàn nằm sâu phía trong. Riêng Tiểu Thần không nghĩ tới chuyện cùng lúc có thể gặp được nhiều người tu luyện đến như vậy, ánh mắt hơi đảo, thần tình hơi có chút mất tự nhiên.

Ngay khi an vị đối diện nhau, Tiểu Thần không nhịn được, mở miệng dò hỏi.

- Đệ không nghĩ kẻ tu luyện Đoạt Nguyên như chúng ta lại cũng đến những chỗ như thế này?

- Là điều bình thường mà thôi, ngoại trừ khi đạt đến Tinh Đấu giai, những người như ta và đệ vẫn chưa hẳn thoát khỏi hồng trần, vẫn còn chút lòng phàm chưa dứt. Không phải đệ cũng như vậy sao? Ha ha!...

Ngưng lại thoáng chốc, Triệu Thanh liếc mắt xung quanh, đoạn nói tiếp.

- Vả lại ở đây chuyên phục vụ cho những kẻ tu luyện, rượu và thức ăn không phải tầm thường! Đều phải trả bằng Nguyên thạch... Cộng thêm chuyện...!

Giọng nói Triệu Thanh bất chợt nhỏ dần, thanh âm trầm thấp chỉ đủ để Tiểu Thần nghe được.

- Chỗ này không thiếu người giống hai ta, đều ở đây tìm đồng bọn hợp tác tiến vào Thiên Phạt Lâm... Bất quá ta và đệ thì không cần, chỉ cần ngồi đây nghe ngóng thêm chút ít tin tức liên quan là đủ... Sư đệ vừa mới ra ngoài, sau này cần chú ý nhiều hơn những vấn đề tương tự.

Gật gật đầu vâng dạ rối rít như thể đã hoàn toàn minh bạch ý tứ của Triệu Thanh, Tiểu Thần cười hắc hắc, ngó nghiêng tìm tiểu nhị. Kỳ thực hắn vì hơi bỡ ngỡ nên mới dò hỏi những lời có chút ngây ngô như vậy, thực chất nếu bàn về kinh nghiệm, chưa chắc một tên lâu lâu ra ngoài như Triệu Thanh lại có nhiều kinh nghiệm hơn Tiểu Thần, một kẻ được toàn mấy lão quái dày dạn phong sương, từng trải sống trên đầu dao ngọn kiếm dạy dỗ, lại thường xuyên chạy nhảy đây đó trong chốn giang hồ hiểm ác.

Chưa kể đến chuyện nếu ai ở bên cạnh Tiểu Thần sẽ biết được con người thật của hắn, một tên tiểu quỷ xảo trá vô cùng. Bất quá ngoài mặt Tiểu Thần thể hiện có chút qua loa, nhưng nội tâm hắn lúc này âm thầm hiện lên sự cảm kích đối với thanh niên gầy gò trước mắt, những lời lẽ tưởng chừng bình thường kỳ thực chính là đang muốn chỉ bảo cho Tiểu Thần có thêm kiến thức trong thế giới tu luyện đầy rẫy mưu mô này.

Đang thì thầm to nhỏ, thì ngay lúc này có giọng nói lười biếng vang lên.

- Hai vị dùng gì?

Ngước đầu nhìn lên, trước mặt Tiểu Thần hiện tại là một tên mặt choắt như chuột, bên mép còn mọc ra hai ba sợi lông dài, cắm trên nốt ruồi đen to như hạt đậu, đang bĩu môi chờ đợi Triệu Thanh cùng Tiểu Thần trả lời.

Triệu Thanh không quan tâm đến thái độ của hắn, thường thì phía sau mấy nơi như Túy Tiên Lâu đều có hình bóng của những cự đầu trong giới tu luyện trấn giữ, thể loại chó dựa hơi chủ thì bất cứ ở đâu cũng có thể thấy nhan nhản khắp mọi nơi, thêm một chuyện chi bằng ít một chuyện, bởi vậy Triệu Thanh chỉ nhàn nhạt gọi vài ba món nhắm, riêng Tiểu Thần thì lại càng không thèm để ý, mấy tên kiểu như vậy, khi xưa hắn chính là thường xuyên thấy, há mồm không ngại ngùng, một hơi bảo đem tới mười vò rượu thượng hạng.

Đừng nói là tên mặt chuột cảm thấy choáng váng, đến ngay cả Triệu Thanh lúc này đây mồ hôi cũng bắt đầu thấm ra trên trán, lí nhí nói.

- Sư đệ, chắc ngươi còn không biết... Hảo tửu ở đây một vò phải tốn mười Nguyên thạch! Ngươi một hơi kêu mười vò... Ta... Ta... Hôm nay ta không mang nhiều tiền...!
- Sư huynh yên tâm, không sao? Hôm nay đệ mời huynh! Chẳng mấy khi được uống, con sâu rượu của đệ nó sắp làm loạn rồi!

Gãi mũi, Tiểu Thần cười cười đoạn liếc sang tên mặt chuột, nói.

- Người còn đứng đó làm gì? Nhanh đi, ta không chờ nổi nữa đâu!

Giật mình vì cái tên tiểu tử trước mắt, không ngờ là đại tài chủ cũng là một con sâu rượu chính cống, tên mặt chuột vội vàng vâng dạ, thái độ khinh khỉnh ban nãy đã bay mất, thay vào đó là sự nịnh nọt toát rõ trên khuôn mặt, bộ dáng cũng không còn ưỡn ngực mà lúi cúi quay lưng trở vào.

Thoáng trông theo bóng lưng tên tiểu nhị mà lòng Triệu Thanh như đánh trống, mắt chắm chú nhìn khắp vài lượt từ đầu đến chân Tiểu Thần, không ngừng ca thán.

- Không ngờ tiểu sư đệ vừa nhập môn thật là kẻ giàu có, sư huynh xấu hỗ quá rồi... Ai da! Giàu có đúng là tốt, ngươi xem tên chuột nhắt kia thái độ rõ ràng một bộ dáng phát ói.

- Ha ha, sư huynh quá lời rồi, đệ đây khi trước nhờ may mắn kiếm được chút ít, cũng chỉ coi như vừa đủ tiền uống rượu... - Tiểu Thần hàm hồ nói.

Kỳ thực Triệu Thanh cũng chỉ bỡn cợt hắn vài câu rồi liền đánh sang chuyện khác, chẳng hề có chút tâm tư đào bới tìm hiểu thêm vì nguyên do gì Tiểu Thần lại có nhiều Nguyên thạch đến như vậy, điều này hiển nhiên khiến Tiểu Thần vừa ý, không khí giữa hai bên trong lúc mơ hồ có cảm giác mất đi sợi dây ngăn cách, chỉ còn lại những lời đùa bỡn, cười nói tùy ý.

Trong lúc cả hai đang còn thao thao bất tuyệt, người hỏi ta đáp, người kể ta nghe. Tiểu Thần chăm chú ghi nhớ những thường thức cơ bản của giới tu luyện, Triệu Thanh thì chật lưỡi cảm thán khi nghe Tiểu Thần kể đến mấy lão bất tử vô sĩ ở nhà hắn. Thủy chung không để ý tới tên tiểu nhị mặt chuột đang khệ nệ bưng lên từng đĩa thức ăn đang bốc khói, cùng sắp những vò rượu thành chồng kế bên.

Sau một hồi đối ẩm, thức ăn cũng vơi đi phân nữa, số rượu cũng đã hết gần một phần ba trong số đó, mà phần lớn đều chui vào bụng Tiểu Thần. Trong lúc toan tính gọi tính tiền, chuẩn bị lên đường tiến vào Thiên Phạt Lâm, bởi vì Triệu Thanh cảm thấy có ngồi ở đây lâu hơn, cũng không thu thập thêm được tin tức gì hữu dụng, ngoài việc mấy kẻ ba hoa đang bốc phét cùng đám hồ bằng cẩu hữu xung quanh.

Đột nhiên, từ phía ngoài cửa trước tửu lầu, từng tràng âm thanh trầm thấp của ba kẻ đi vào, tựa hồ đang thì thầm với nhau điều gì đó, từng lời từng chữ trong đó khiến Tiểu Thần hơi nhíu mày, đoạn đưa mắt ra hiệu Triệu Thanh ngồi yên.

Bàn của Tiểu Thần ở phía trong cùng, lại khuất sau tầm nhìn, quanh đó lại là mấy bàn khác có rất nhiều người ngồi đang thỏa sức nói chuyện trên trời dưới biển, bình thường nếu có ai từ bên ngoài đi vào, ngoài việc chăm chú theo dõi hoặc dùng thần thức quét qua, thì mới rõ ràng được bọn họ đang nói chuyện với nhau.

Triệu Thanh tâm tính khá đơn giản, cũng ít chú ý đến người khác, bất quá Tiểu Thần với khả năng kỳ lạ của Đoán Thể Quyết không giống người thường, mặc dù không vận dụng đến thần thức hay quá chú tâm, nhưng ngũ giác của hắn cực kỳ linh mẫn. Cho nên ngay khi loáng thoáng nghe đến ba từ Hạo Dương Phái khiến Tiểu Thần nghi hoặc, mới làm ra động tác vừa rồi.

Nhận ra trong đáy mắt Tiểu Thần có vấn đề, Triệu Thanh nhẹ gật đầu ngồi im, vẫn thản nhiên rót rượu uống một cách bình thường, không có chút dị động khác lạ.

Bên cạnh đó, Tiểu Thần lại ha hả, coi như chẳng có vấn đề, cứ ung dung nói chuyện, hết con mèo con chó, lại con heo con gà. Có điều biểu hiện bên ngoài như thế, nhưng kể cả Triệu Thanh ngồi đối diện hắn cũng không phát hiện, thân thể Tiểu Thần vừa chấn động nhẹ, hai bên tai hơi ửng hồng. Đoán Thể Quyết được hắn vận dụng đến mức tối đa, thính giác trong phút chốc tăng lên tới mức hiện tại nếu có sợi tóc rơi xuống nền nhà ở phạm vị ngoài mười trượng cũng bị Tiểu Thần nghe rõ mồn một.

Ở cách Tiểu Thần chừng năm sáu bàn chính giữa, phía gần cửa sổ hơi chếch về bên phải hắn một chút. Ba kẻ vừa vào đã an ổn ngồi xuống, thuận miệng gọi vài thứ rồi mặc kệ chung quanh, tiếp tục cuộc nói chuyện.

- Hừ! Dạo gần đây không thấy đám rùa con Hạo Dương Phái đến Thiên Phạt Lâm!
- Thật chán chết, năm ngoái còn có thu hoạch, nhưng suốt mấy tháng trở lại đây, hình như đám đó chấp nhận làm rùa rút cổ thật rồi...

- Hài! Cũng phải thôi... Ai bảo Hạo Dương Phái là cái gai trong mắt của mấy lão tổ nhà chúng ta...

- Bỏ đi! Bất quá các đệ vẫn phải cẩn thận đám người Huyết Ma Môn cùng Bách Thư Môn, trên danh nghĩa là chúng ta âm thầm hợp tác, nhưng các đệ đừng quên chuyện mấy tháng trước...

- Ý sư huynh là việc hai vị tiền bối Huyết Ma Môn bị sát hại trong Vô Danh Lâm?*

(* xem lại chương 23-24)

- Chính là chuyện đó, hai vị đó đều là Tinh Đấu Giai hậu kỳ, lại bị diệt sát... Nghe đâu là Bách Thư Môn gây ra!

- Còn có chuyện như vậy? Ta lại nghe được tin tức là do hai vị đó tự giết hại lẫn nhau!

- Ta cũng không rõ! Bất quá như thế nào cũng phải cẩn thận với hai tông môn kia!

- ...!

Mới nghe đến chỗ này, Tiểu Thần giật mình, khóe miệng hơi co lại, cười khan đoạn gọi tiểu nhị tính tiền.

Từ lúc Tiểu Thần ra hiệu đến giờ Triệu Thanh vẫn một mực yên lặng không nói điều gì, hiện tại thấy hành động của Tiểu Thần mặc dù không khỏi dâng lên sự thắc mắc, nhưng thủy chung Triệu Thanh vẫn không hề đá động gì, chỉ chậm rãi đứng lên chờ sau khi Tiểu Thần thanh toán xong, mới cùng hắn quay lưng đi khỏi Túy Tiên Lâu.

Bước khỏi cửa chính, đi theo con đường đến một đoạn vắng, Triệu Thanh mới kéo Tiểu Thần vào một lối nhỏ không người, đôi mắt chăm chú chờ Tiểu Thần giải thích.

- Ba tên ban nãy cũng như sư huynh và ta, chúng cải trang, ta đoán có lẽ tám phần chúng là đệ tử Thiên Nguyệt Tông! Chúng chính là đám đi săn đệ tử Hạo Dương Phái mà sư huynh đề cập. Hình như cũng dự định đi vào Thiên Phạt Lâm!

Dừng lời nói lại, Tiểu Thần chờ cho Triệu Thanh ổn định tâm tình, đang tính nói tiếp thì bất chợt ánh mắt hắn lóe lên, đột nhiên Triệu Thanh lên tiếng.

- Ba tên đó ít nhất cũng đều là Đoạt Nguyên thất tầng cảnh giới! Đừng nói là đệ, thậm chí ta cũng không dám chú ý nghe lén. Mặc dù ta chưa phát hiện bọn hắn là đệ tử tông phái nào, nhưng chuyện kia... Đệ làm thế nào? Ai da... Ta thật xem thường tiểu sư đệ quá rồi!

Không như Tiểu Thần suy nghĩ, là Triệu Thanh sẽ giật mình sau khi nghe hắn nói tới việc ba kẻ đó cũng dự định vào Thiên Phạt Lâm, lại còn có khả năng chuẩn bị săn giết hai người bọn họ, cho dù không tới mức sợ hãi, cũng nhất định tâm tình có biến chuyển trở nên căng thẳng.

Hiện tại hoàn toàn trái ngược, Triệu Thanh không có cảm giác gì bất ổn, ngoài việc hứng thú, một tay vòng trước ngực, một tay thì đưa lên xoa xoa cằm đang không ngừng đánh giá bản thân Tiểu Thần, đôi mắt đảo liên tục tựa hồ đang ngắm nhìn thứ gì đó vô cùng kỳ lạ. Bất chợt Tiểu Thần nuốt ực một ngụm nước bọt, cất giọng.

- Ta nói sư huynh nghe... Mặc dù ta biết mình lớn lên thoạt nhìn thì cũng không phải anh tuấn ngời ngời, nhưng mà cũng là một bậc khí khái nam nhi, không ngọc thụ lâm phong thì cũng là anh minh thần võ... Huynh đừng dùng đôi mắt đó nhìn ta, ta không có hứng thú với nam nhân.

- Ọe...! Con mẹ ngươi đừng tự thoa vàng lên mặt! Ta chỉ là.. Chỉ là...

- Đó... Ta biết huynh không nói thành lời mà! Hài! Đôi khi đẹp trai thật khổ mà!

Tiểu Thần cảm khái, ngẩng cao đầu thở dài, tưởng chừng như gã đang than trách ông trời.

Triệu Thanh lúc này đã xụi lơ, hắn gục ngã rồi, tay chân rụng rời vì nghe được mấy câu nói buồn nôn của Tiểu Thần. Hình ảnh này đâu có giống với tên tiểu tử mấy hôm trước vừa nhập môn.

- Thôi thôi! Ta chịu thua! – Triệu Thanh cố gắng thốt ra từng chữ.

- Ha ha! Được rồi! Có chuyện quan trọng muốn hỏi ý kiến sư huynh!

Tiểu Thần không càn rỡ đùa giỡn nữa, thay vào đó là nét mặt nghiêm túc.

Bản thân Triệu Thanh đang quỵ ngã trên mặt đất, lập tức đứng thẳng, thần tình không còn có chút ý tứ nô đùa, kể cả ai cũng biết đây chỉ là hai tên này người tung ta hứng với nhau diễn trò mua vui, hiện tại nghe Tiểu Thần nói có chuyện, hắn mới tập trung sự chú ý lên lời nói sắp tới của Tiểu Thần.

(*Phường Thị: Phường: đơn vị hành chính bên trong thuộc thành quách - Thị: cái chợ)

Chương 38: Phường thị (2)

Thanh âm Tiểu Thần nhỏ dần, hiện tại lúc này hắn đang toan tính giải quyết luôn một lần cho xong những thứ còn lại trong thủ trạc. Tranh thủ chuẩn bị số lượng Nguyên thạch để tiếp tục sử dụng chiếc nồi đất tu luyện. Bởi lẽ số Nguyên thạch hiện giờ của hắn, sau vài ngày xa xỉ đem ra dùng cũng đã không còn lại bao nhiêu.

Ban đầu Tiểu Thần dự định sau khi hỗ trợ Triệu Thanh hoàn thành nhiệm vụ, về tới môn phái liền đem đến Bách Bảo Lâu gặp vị Nguyên Thùy Vân, Nguyên sư thúc mập mạp kia bán đứt luôn cho rãnh nợ. Bất quá từ lúc gã đưa cho Tiểu Thần ngọc bài truyền âm, không rõ nguyên nhân gì khiến Tiểu Thần nảy lên sự nghi ngờ khó hiểu, không phải Tiểu Thần tin quỷ, ngược lại hắn tin vào trực giác của bản thân hơn, cảm giác dường như luôn có đôi mắt thường xuyên nhìn vào hắn, do đó thời gian sắp tới Tiểu Thần hoàn toàn không muốn dễ dàng tiếp xúc với Nguyên Thùy Vân nữa, tốt nhất là tránh xa một chút thì hơn. Lại càng không muốn lộ ra quá nhiều bí mật.

- Sư huynh! Đệ muốn hỏi một chuyện, không biết chỗ này có nơi nào giống như Bách Bảo Lâu?

Đưa ánh mắt chăm chú nhìn Tiểu Thần, Triệu Thanh kinh nghi dò hỏi.

- Sư đệ muốn mua đồ gì sao? Ở đây đúng là có vài nơi như vậy, có điều giá cả cao đến dọa người, tốt nhất chờ quay về bản phái thì hay hơn, ít nhiều cũng được giảm giá vài phần so với bên ngoài!

- Cũng không hẳn chỉ là mua sắm, đệ đây có ít đồ thừa thải, thử xem có bán được hay không mà thôi. Huynh cũng biết rồi đó, số rượu ban nãy cũng ngốn đi không ít Nguyên thạch, mà đệ thì... Ha ha...

- Ai da, ta quên mất chuyện này, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, quay về ta sẽ nghĩ cách đưa lại đệ phân nữa số Nguyên thạch!

Triệu Thanh vừa nghe lời Tiểu Thần nói ra bất giác giật mình, gương mặt hiện lên chút ý tứ xấu hỗ, lại dường như hiểu rõ được toan tính của tên sâu rượu trước mắt.

Khoác khác tay, Tiểu Thần lắc đầu, cười sảng khoái.

- Huynh đừng hiểu nhầm ý đệ, vài vò rượu có là gì! Chuyện Nguyên thạch huynh không cần bận tâm nhắc đến. Lại nói, không phải số rượu còn dư đang trong túi đệ đây sao?

- Thôi được rồi, bất quá ta nói trước, mua thì được, còn bán thì không phải thứ gì cũng có thể, không nên hý lộng mấy chỗ đó, đằng sau chúng toàn là người có thế lực rất lớn.

Nhún vai, Triệu Thanh bĩu môi lên tiếng, lời nói mang theo hàm ý nhắc nhở Tiểu Thần, đoạn không chần chờ đánh giá xung quanh một vòng mới nhấc chân bước về hướng khác.

Gãi đầu cười hắc hắc, Tiểu Thần cứ vậy đi theo. Sau hồi lâu, vòng vèo qua mấy chỗ ngoặc, cả hai chuẩn bị rời khỏi con đường nhỏ tiến ra quan lộ, cũng chính là trung tâm Thiên Phạt Thành. Dừng lại ngắm nghía trong thoáng chốc, tay Triệu Thanh chỉ đến tòa lầu các cách đó không xa.

- Đó là Thanh Vân Trai*, một trong những phường thị danh tiếng nhất ở đây, nghe đâu cũng chính là sản nghiệp của Trần Gia! Chỗ này mặc dù nhìn có hơi nhỏ, nhưng thủy chung giá cả cũng tốt nhất, lại có tiếng chưa hề lừa lọc bất kể ông già bà lão nào!

(*Trai: lầu, nhà - từ thường dùng trong những nơi như trường học, lớp dạy)

- Trần Gia? Rất ghê gớm sao? – Tiểu Thần lên tiếng hỏi.

- Đâu chỉ là ghê gớm, mặc dù gọi là Thanh Vân Trai, nhưng ở đó không khác gì một phường thị, chuyên mua bán mọi thứ, thậm chí tin tức gì cũng có thể mua được. Riêng Trần Gia thì không rõ cho lắm, nhưng mà có lần đệ tử Huyết Ma Môn gây sự, bị người Thanh Vân Trai đánh cho bò lê bò càng, rốt cuộc kéo ra mấy vị sư thúc bá của tên đệ tử đó. Đệ đoán được điều gì xảy ra tiếp theo không?

- Xin sư huynh chỉ giáo! – Tiểu Thần chắp tay, khiêm tốn lắng tai, đoạn mở miệng.

Cười ha hả, Triệu Thanh tựa hồ rất khoái trá, chẳng mấy khi nghe được việc những môn phái khác phải chịu khổ, bởi vậy mỗi lần nhắc tới chuyện này, Triệu Thanh thực tình rất thích thú.

- Ba tên Tinh Đấu giai của Huyết Ma Môn bị người Trần Gia tát sưng mặt. Sau chuyện đó, nghe nói lão tổ của bọn hắn không những không tìm tới đòi lại công đạo cho đệ tử, ngược lại còn răn dạy bọn chúng một trận lên bờ xuống ruộng! Hắc hắc...!

Hít một ngụm hơi, Tiểu Thần kinh hoàng, không dám tin vào những lời vừa rồi. Một trong bốn đại phái Việt Châu cam tâm nuốt cơn tức thật là chuyện hoang đường. Có điều Tiểu Thần không hề nghi ngờ lời kể của Triệu Thanh. Chỉ là hắn cảm thấy nếu như đây là chuyện thật sự, thì Thanh Vân Trai, Trần Gia kia quả thực quá khủng bố rồi.

Ngay khi ổn định lại tâm tình, mặc kệ Trần Gia là quái vật dạng gì thì hôm nay Tiểu Thần chính là khách hàng, cũng không phải đến tìm phiền toái, mà là đường đường chính chính tới làm giao dịch.

Đảo mắt quan sát qua lại trong giây lát, Tiểu Thần nhẹ thở ra, đoạn cười với Triệu Thanh.

- Chúng ta vào đó thôi!

- Khụ... Ta chờ đệ ở đây được rồi!

Triệu Thanh ngần ngừ một lúc, rốt cuộc cũng không đi theo Tiểu Thần tiến vào Thanh Vân Trai, nguyên nhân hắn đang nghĩ tới không ngoài việc, mối quan hệ có tốt đẹp lâu dài hay không thì điều tiên quyết chính là, nên hạn chế biết về bí mật của đối phương. Điều này không thể không nói, Triệu Thanh chính xác là một mẫu người rất hiểu chuyện. Nhưng mà, trước khi Tiểu Thần nhấc chân, hắn không quên lên tiếng dặn dò.

- Có một chuyện ta muốn nhắc đệ, cho dù chúng ta cải trang thành tán tu, nhưng rất khó qua mặt đám Thanh Vân Trai, chuyện này không phải ta phô trương, nhưng chỉ cần có đủ Nguyên thạch, đệ hoàn toàn có thể mua bất cứ tin tức gì ở đó. Cũng tức là bọn chúng rất có thể nhận ra chúng ta là ai?

- Đa tạ sư huynh nhắc nhở! - Tiểu Thần thầm ghi nhớ vấn đề Triệu Thanh vừa nói, đoạn chắp tay mở miệng.

Bất quá sau khi đi được vài bước, đột nhiên Tiểu Thần dường như thông suốt vấn đề, đôi mắt nhíu chặt. Hai chân dừng lại thoáng chốc, bỗng nhiên chuyển hướng lẫn vào trong đám đông người người tấp nập trên đường.

Cảm thấy hành động của Tiểu Thần khá kỳ lạ, nhưng Triệu Thanh vẫn dửng dưng tự giễu nhủ thầm.

- Tiểu Thần sư đệ thực quái đản! Cảm giác như hắn không phải như biểu hiện bề ngoài!

Ngay khi Triệu Thanh còn đang thẩn thờ nhìn trời, có lẽ đang tự cầu chúc cho bản thân, lần nhiệm vụ này đừng có gì bất ngờ xảy ra. Thì ở một góc khuất nơi Tiểu Thần vừa biến mất giữa dòng người nườm nượp, đột ngột đi ra một vị hán tử mặt mày râu ria xồm xoàm, trên mặt còn in hằn hai vết thẹo to như ngón tay cái, kéo dài đến tận cổ, đang ưỡn ngực bước vào Thanh Vân Trai.

Nơi đây kỳ thực cũng không quá to lớn, từ cửa chính đi vào hai bên là mấy hàng kệ trưng bày đủ thứ, từ pháp khí cho đến đan dược, thậm chí không thiếu những quyển trục chất thành hàng.Có điều kỳ lạ là mặc dù rất nhiều thứ như vậy bày bán, lại không không hề thấy có sự lộn xộn, hay tùy tiện chút nào. Ngược lại cảm nhận của kẻ nào mới đến nhất định sẽ bị những thứ bản thân mình đang muốn mua đập ngay vào ánh mắt.

Nếu ngươi muốn binh khí, bước vào sẽ chỉ thấy toàn binh khí chất đầy trước mắt, đồng dạng kẻ đứng kế bên muốn mua đan dược, vậy thì cái gì hắn ta cũng không thấy, chỉ duy nhất các loại đan dược trong ánh mắt mà thôi.

Hôm nay Thanh Vân Trai vẫn như thường ngày, chưởng quầy đang vân vê chòm râu, trên tay là quyển sách cũ kỹ, tựa hồ đang rất say sưa không để ý gì đến việc xung quanh.

Đột nhiên từ cửa chính, thân ảnh trung niên mặt mày râu ria dữ tợn bước vào. Bóng dáng che bớt ánh sáng bên ngoài, khiến chưởng quầy hơi nheo mắt, khép vội quyển sách trên tay, đoạn nhanh chóng ngẩng đầu nhìn ra.

- Khách quan, xin mời! Ngài cần gì Thanh Vân Trai sẽ đáp ứng! - Vị chưởng quầy nhanh nhảu cất tiếng chào đón.

Trung niên cười lớn, giọng cười đầy sảng khoái, thanh âm ồm ồm.

- Ta hiện tại đúng là cần một ít đồ, nhưng trước hết không biết quý Trai có nhận thu mua vật phẩm hay không?

- Ha ha, vị khách quan này đến đúng nơi rồi, ở đây chúng ta thu mua tất cả bất kể thứ gì, pháp khí, phù lục, thiên tài địa bảo, tin tức, thậm chí đồ vật không thể đưa ra ánh sáng... chỉ cần có giá đều sẽ mua! Ha ha...

Chưởng quầy ha hả trả lời thoải mái, không có chút gì sợ hãi khi nhắc tới mấy chữ đồ vật ám muội.

Nghe như thế, trung niên râu ria cũng không chần chờ, đột nhiên lôi từ trong ngực áo ra một thứ đồ kỳ lạ, hình thù như chiếc lá hai màu, chỉ to bằng lòng bàn tay. Không hề có chút úy kị, ném lên trên mặt bàn trước mắt vị chưởng quầy kia.

Ánh mắt lão chưởng quầy sau khi liếc qua, nhảy lên chút, không khách khí cầm lấy chiếc lá lên ngắm nghía hồi lâu, đoạn lên tiếng.

- Hạ phẩm pháp khí, nếu khách quan bán, bổn Trai mua vào với giá bốn trăm Nguyên thạch, bất quá đây là Pháp khí phi hành cho nên thêm vào năm mươi Nguyên thạch, vị chi là bốn trăm năm mươi Nguyên thạch! Khách quan thấy như thế nào?

- Cũng không khác bao nhiêu! Tốt, trước hết mời lão xem tiếp món này.

Trung niên râu ria khẽ gật đầu, có chút cắn răng lôi tiếp trong ngực là một chiếc quạt xếp màu huyết hồng, cẩn thận đưa ra.

Lần này không phải như vừa rồi, chưởng quầy sau khi nhận lấy chiếc quạt từ trên tay trung niên lập tức giật mình, sau khi thử kiểm tra qua vài lần, mới nhẹ giọng.

- Trung phẩm Pháp khí! Cái này... Cái này, thứ lỗi chức trách của ta không làm chủ được, xin khách quan chờ giây lát, ta cho mời tiểu thư đến mới quyết định giá cả!

Vừa nói, lão chưởng quầy liền lấy ra một tấm giấy vàng, miệng lẩm bẩm vài câu nói, bỗng dưng tấm giấy rực cháy liền tiêu thất trong không khí.

- Xin cứ tự nhiên, ta không gấp!
Trung niên thản nhiên nói, có điều hiện tại trong lòng hắn lúc này đây có chút ý tứ rục rịch không yên.

Cái tên râu ria dữ tợn kia không ai khác chính là Tiểu Thần dịch dung mà ra. Phương pháp dịch dung của lục thúc Vô Diện dạy cho hắn từ khi còn nhỏ ở Khứ Trần Đảo, ban đầu chính bản thân Tiểu Thần cũng chỉ xem đây là một loại phương pháp bình thường, chủ yếu chỉ để che mắt phàm nhân, thuận tiện cho việc tránh khỏi chú ý của triều đình. Nhưng sau thời điểm bị hai tên đệ tử Diệp gia chặn giết trên đường từ Thanh Thạch Thành trở về, một tên trong số đó, lúc cuối cùng tựa như rất bất ngờ về phương pháp này mà nảy sinh lòng tham, từ giây phút ấy Tiểu Thần đã biết phương pháp tưởng chừng không đáng một xu, kỳ thực không đơn giản chút nào. Cộng thêm hiện tại hắn đã là Đoạt Nguyên lục cấp, càng không dám xem thường thủ đoạn kỳ lạ của lục thúc truyền thụ.

Thời gian độ chừng chưa tàn hết phân nữa nén nhang, phía sau lưng chưởng quầy bỗng dưng có tiếng cót két, bức tường thủy chung đang cố định đột ngột chuyển động tách ra thành lối đi, rõ ràng có cơ quan ẩn dấu bên trong.

Lòng Tiểu Thần máy động, ngoài mặt vẫn tươi cười rôm rả nói chuyện với chưởng quầy, nhưng tinh thần đã căng như dây đàn. Tự nhủ Thanh Vân Trai vẫn nên là loại ngay thẳng chút, nếu không thực lần này chính là chơi ngu lấy tiếng rồi.

- Tiểu Thúy ra mắt Tiền bà bá, ra mắt đại huynh!

Thanh âm trong trẻo, gương mặt thanh thoát động lòng, mái tóc xõa tự nhiên, chỉ cài nhẹ một đóa mẫu đơn hồng nhạt, càng tôn thêm nét quý phái của những tiểu thư con nhà quyền thế.

Giọng nói vang lên, nữ nhân vừa đến nhẹ nghiêng người, đồng thời đi tới bên cạnh chưởng quầy.

Tiểu Thần khá kinh ngạc, không nghĩ tới chuyện người phía sau có quyền hơn chưởng quầy này lại chỉ là một cô gái dường như chưa tới hai mươi. Bất quá, tâm tình của Tiểu Thần không vì vậy mà buông lỏng, chỉ ôm quyền đáp lễ, đoạn lên tiếng.

- Xin quý Trai xem thử...!

- Vị đại huynh này dường như rất vội? Tốt, Tiểu Thúy không làm mất thời gian của huynh!

Vừa nói xong, lão chưởng quầy liền cung kính lui ra, nhường chỗ cho nữ tử gọi là Tiểu Thúy.

Cầm chiếc quạt trên tay, mắt phượng của Tiểu Thúy bất chợt lóe lên, sau giây lát liền nói.

- Trung phẩm Pháp khí, bổn Trai dùng bốn ngàn năm trăm Nguyên thạch mua lại, đại huynh cảm thấy giá tiền này có hài lòng?

- Thành giao!

Không chần chờ lâu hơn, giá tiền này đã vượt khỏi suy nghĩ của Tiểu Thần, lập tức hắn đồng ý.

Nụ cười của Tiểu Thúy như ánh ban mai, thủy chung vẫn treo trên miệng từ đâu tới cuối. Không nhanh không chậm sau khi nói với lão chưởng quầy mấy câu, liền lật tay đưa ra một chiếc túi, nhẹ nhàng đưa tới trước mặt Tiểu Thần.

- Hai món Pháp khí tổng cộng bốn ngàn chín trăm năm mươi Nguyên thạch, ở đây chẵn năm ngàn Nguyên thạch, hy vọng sau này đại huynh có đồ cần bán xin nhớ đến bổn Trai.

Nhanh chóng thu lại chiếc túi, Tiểu Thần gật đầu, đoạn chắp tay.

- Đa tạ tiểu thư, ta đây còn có việc cần làm! Sau này nếu có việc nhất định quay lại đây! Cáo từ!

- Huynh không kiểm tra lại?

Lời nói chưa dứt, Tiểu Thần đã quay lưng đi thẳng, chỉ còn lại âm thanh của hắn vọng về.

- Ta tin Thanh Vân Trai!

Đợi sau khi bóng dáng Tiểu Thần vừa khuất, lão chưởng quầy mới lên tiếng.

- Tiểu thư! Hai món đồ này đều là đồ ám muội, chúng ta không phải nói nên hạn chế lại sao?

- Ha ha! Tiền bá bá! Chúng ta là làm ăn, đâu thể từ chối khách nhân vào đây. Thêm nữa, ta nghĩ lần này nhất định kiếm được một vố lớn rồi!

- Tiểu thư có chủ ý gì sao?

- Bá bá quên chuyện tình xảy ra mấy tháng trước sao? Chiếc quạt này chính là Pháp khí thành danh của Quỷ Tài công tử Huyết Ma Môn, nhất định có liên quan tới trung niên kia! Bá nghĩ, nếu bán tin tức này cho Huyết Ma Môn thì nên thu về bao nhiêu Nguyên Thạch mới đủ... Chưa kể tới chuyện Diệp gia cũng đang điều tra sự tình hai môn hạ mất tích!

- Ách! Tiểu thư...

Tiểu Thần không hề hay biết, chuyện này đã bắt đầu gây nên sóng gió sắp tới. Nhưng nếu có biết hắn cũng chẳng thèm quan tâm, bởi vì bây giờ hắn đã trở lại hình dáng cũ, lửng thừng quay lại chỗ Triệu Thanh đang đứng chờ.

Và cũng không ai hay biết, chỉ bởi vì một món lợi trước mắt, Thanh Vân Trai về sau rước lấy một tên tai tinh làm kẻ thù, khiến gà bay chó chạy.

Chương 39: Hắc Thủy Ngô Công

Thiên Phạt Thành kỳ thực mà nói nằm liền kề với Thiên Phạt Lâm, khoảng cách cũng không tính quá xa, nếu người bình thường đi bộ về hướng Đông Bắc cũng chỉ chưa tới nữa ngày là đến.

Sỡ dĩ ngôi thành này sầm uất như vậy không thể không nhắc đến công lao lớn nhất chính là do Thiên Phạt Lâm mang lại. Nguồn tài nguyên bên trong khu rừng đó, mặc dù không có những thứ kinh thế hãi tục hay là vô cùng quý giá, đa số chỉ toàn là các loại thảo dược bình thường nhất. Nhưng số lượng kinh người còn cực kỳ đa dạng. Cũng chính bởi vì vậy, nơi này mặc nhiên trở thành nơi dành cho đệ tử cấp thấp, cảnh giới Đoạt Nguyên thường xuyên lui tới. Mà Thiên Phạt Thành càng hiển nhiên là chỗ để mua bán trao đổi sau khi từ nơi đó đi ra.

Là một chiếc bánh khổng lồ, đem lại sinh ý cho hầu hết tất cả tu luyện giả Việt Châu, nhưng tuyệt nhiên lại không có kẻ nào hoặc tông môn nào dám ngang nhiên độc chiếm, bởi lẽ nguyên nhân không ai chịu nhường ai. Hãy thử nghĩ, nếu ngươi nắm giữ hoàn toàn phạm vi vùng đất này, với số lượng tài nguyên dồi dào như vậy, cho dù chỉ là dạng tài nguyên bậc thấp, nhưng chỉ cần bao nhiêu đó thôi cũng dư sức hình thành một lực lượng Đoạt Nguyên giả đông đảo, chỉ cần số lượng đủ nhiều, ai dám chắc từ trong đó không đi ra những kẻ kinh tài tuyệt diễm. 

Cũng vì điều này cho nên, giữa các tông phái thời điểm ban đầu xảy ra tranh chấp chuyện khai thác rất khốc liệt, chém giết các trận lớn nhỏ đều có. Bất quá, vì nguyên nhân như vậy thành ra số đệ tử chết trận cũng không phải là ít, rốt cuộc không bên nào có thể một mình nuốt trọn.

Sau đó rất có thể giữa những tông môn này trải qua bàn bạc, cùng với vài nguyên nhân cụ thể không tiện tiết lộ phơi bày, cuối cùng ngoài việc có rất nhiều lời đồn thổi ra thì để xác thực, hầu như chưa từng có ai khẳng định được chính xác vì nguyên nhân gì khiến bọn họ ngừng tay, để nơi này trở thành vô chủ.

Bởi vậy, lâu dần Thiên Phạt Lâm trở thành nơi đồng thời quản lý của bốn môn phái lớn nhất tại Việt Châu, lại thủy chung trở thành mảnh đất ai muốn đến thì đến, ai muốn đi thì đi, không có điều gì ràng buộc.

Bất quá đó là nói đến chuyện rất nhiều năm về trước, hiện tại trên danh nghĩa dù Hạo Dương Phái vẫn có một phần lợi ích bên trong, nhưng trên thực tế hoàn toàn là hữu danh vô thực, do không đệ tử nào đi vào mà có thể toàn thây trở ra, hoặc như hai người Tiểu Thần, Triệu Thanh lúc này, phải cải trang mới dám đến.

Nói là Thiên Phạt Lâm nhưng đây không hẳn chỉ là rừng cây như tưởng tượng, cái tên Thiên Phạt Lâm chỉ là cách nói của người đời đặt cho vùng đất bị thiên khiển mà thôi. Thực chất bên trong Thiên Phạt Lâm ngoài những khu rừng cách biệt ngăn cách bởi những dãy núi trọc, thì ao hồ đầm lầy cũng chiếm diện tích rất lớn.

Điển hình là vùng đất mà Tiểu Thần cùng Triệu Thanh vừa dừng chân, tựa hồ là một khu vực đồi núi hoang lương. Nếu đứng từ trên đỉnh mấy ngọn núi cao nhất phóng tầm mắt nhìn thẳng ra xa hơn trăm dặm có thể thấy được rõ ràng tường thành trải dài tạo thành hình vòng cung.

Hiện giờ chính là gần giữa trưa, theo như những gì Triệu Thanh tìm hiểu, Hắc Thủy Ngô Công kia vào lúc này là ở trạng thái yếu nhất. Cho nên cả hai nhanh chóng chạy một hơi tới đây.

Khu vực này tương đối kỳ lạ, xung quanh là cảnh vật hoang vu, chỉ lác đác vài bụi cây gai, không thấy bóng dáng bất cứ sinh vật sống nào, những ngọn núi chính giữa tựa như bị một bàn tay khổng lồ ép xuống, tạo thành một vùng trũng xuất hiện những gò đất nhô lên, không khác gì tổ mối. 

Thời gian không biết trải qua bao nhiêu năm tháng, có lẽ bởi vì vùng trũng chứa đầy nước của từng cơn mưa, hình thành một đầm lầy được bao quanh bởi những dãy núi nhấp nhô.

Nếu chú ý quan sát, bất kỳ ai cũng có thể thấy được, ở nơi thấp nhất trong khu vực này, chính xác hơn là phần trũng nhất của đầm lầy có một hồ nước đen ngòm, liên tục nổi lên từng khỏa bong bóng vỡ tung, trào ra hắc khí cứ lượn lờ khắp nơi.

Có thể do nguyên nhân bị những tia nước, hoặc cũng có thể là do hắc khí kia bám phải lâu ngày, mà những tảng đá gần đó cũng độc nhất một màu đen bóng. Bất quá, cách đó không quá mấy bước chân, trên tảng đá bằng phẳng không ngờ lại sinh trưởng một gốc cây như cổ tay người lớn, cao chỉ chừng hai thước. Điều đặc biệt ở đây là gốc cây này hình như không bị hắc khí bám phải, cả thân cây hay thậm chí những chiếc lá đều chỉ duy nhất màu hỏa hồng như lửa. Ngay phía sau đam lá um tùm, có thể loáng thoáng thấy rõ chùm năm sáu quả đỏ rực, lớp vỏ bên ngoài cảm giác hơi sần một chút.

- Kia rồi! Là Liệt Hồng Quả!

Triệu Thanh kích động lên tiếng, thanh âm run run vang vọng bên tai Tiểu Thần. 

Nhìn theo hướng mắt Triệu Thanh, Tiểu Thần chú mục dõi tới, đột nhiên gương mặt hắn hiện ra nét cổ quái, miệng lảm nhảm gì đó không nghe rõ.

Đừng nói là chỉ thì thầm trong miệng, cho dù giờ này Tiểu Thần có lớn tiếng hơn cũng chưa chắc Triệu Thanh đã nghe được. Ánh mắt Triệu Thanh hiện giờ hoàn toàn bị Liệt Hồng Quả hút lấy, cho đến lúc bên vai hắn cảm nhận có bàn tay đặt lên, hắn mới bừng tỉnh. Luống cuống một hồi mới cười khổ.

- Khiến sư đệ chê cười!...

Hít một hơi thật mạnh, Triệu Thanh cố gắng ổn định lại tâm tình, đồng thời nghiêm mặt không còn nhìn tới Liệt Hồng Quả nữa, mà toàn tâm chú ý đến hồ nước đen ngòm bên cạnh.

Tiểu Thần cũng đồng dạng tập trung tinh thần, bởi lẽ nếu như có yêu trùng kia sinh sống gần đây, nhất định chính là đang ẩn nấp bên dưới thủy đàm, nếu khinh xuất chạy tới hái quả, liền lập tức nhận phải công kích.

- Sư huynh có chủ ý gì chưa? – Tiểu Thần vân vê cằm, nhìn Triệu Thanh lên tiếng.

- Khụ! Ta đã vét sạch Nguyên thạch, mua một bộ trận kỳ gọi là Tam Tài Trận thiên về vây khốn. Lát nữa khi ta bố trận, đệ dụ Hắc Thủy Ngô Công ra ngoài, ta sẽ tận lực khu động pháp trận vây chết nó một chỗ, đệ nhanh chóng hái quả. Như vậy là đại công cáo thành.

- Đơn giản như vậy? – Tiểu Thần có chút ngờ vực hỏi.

- Nếu chúng ta đều là  Đoạt Nguyên đại viên mãn thì thực là đơn giản...

Lấp lững câu nói thoáng chốc, Triệu Thanh cắn răng quyết định nói thật với Tiểu Thần. 

- Tối đa là ba lần hô hấp! Ta chỉ có thể cam đoan như vậy, để huy động trận Tam Tài phải có đủ ba người, một mình ta có hơi quá sức... Đệ nhắm trong ba hô hấp từ đây phóng đến bên Liệt Hồng Quả được chứ?

Dừng lời nói lại, Triệu Thanh chăm chú nhìn nét mặt Tiểu Thần, trong lòng đánh trống không yên. Kỳ thực yêu cầu này có đôi chút quá phận, khả năng lớn Tiểu Thần sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Nếu không kịp thời quay đầu bỏ chạy, Tiểu Thần nhất định không trốn được hàm răng sắc bén của Hắc Thủy Ngô Công.

Tiểu Thần nhíu mày, chưa làm ra quyết định vội vàng, chỉ nhàn nhạt hỏi tiếp.

- Không phải sư huynh nói Hắc Thủy Ngô đã trọng thương sao?- Đúng vậy, yêu trùng kia chính xác đã trọng thương, cho nên sư huynh mới cam đoan vây khốn nó trong vong ba hơi thở, lúc bình thường... Thú thật sư huynh đây... Không dám!

Mồ hôi lạnh tuôn ướt lưng áo, Tiểu Thần vỗ trán tức giận thốt lên.

- Con mẹ ngươi Triệu Thanh! Ngươi đây là liều mạng chứ cam đoan chắc chắn cái rắm gì chứ! 

- Xin lỗi sư đệ!... 

Triệu Thanh líu ríu trong miệng, không dám nhìn vào ánh mắt Tiểu Thần, chán nản hắn đành lắc đầu.

- Nếu không được... Thôi thì bỏ qua, chúng ta quay về!

- Này! Ta cũng không phải nói là không đồng ý, nhưng nhất quyết phải nghĩ thêm biện pháp an toàn! Cũng may ta có chuẩn bị... 

Vừa nghe ba chữ có chuẩn bị, gương mặt đang méo mó của Triệu Thanh lập tức như được tưới cam lộ, dãn ra cười tươi dỏng tai lên chờ Tiểu Thần nói tiếp.

Lắc lắc đầu, Tiểu Thần cười khổ lật tay, lập tức ba bốn cọng cỏ xanh đen xuất hiện. Đồng thời hắn lên tiếng.

- Huynh nhận ra loại cỏ này chứ?

- Là Lục Diệp Thảo? Mấy cái này ban nãy ghé qua mấy cửa hàng đan dược, đệ bảo mua là có việc cần? Chúng có tác dụng gì sao?

- Đúng vậy, căn bản bình thường chúng không có tác dụng gì, bất quá nếu đốt Lục Diệp Thảo thành tro thì lại khác, loại tro này sau khi trộn lẫn với... Khụ... Nước tiểu... sẽ phát ra hương thơm khiến những dạng yêu trùng như rắn, rết, bọ cạp tìm đến. 

- Kỳ lạ, ta chưa bao giờ nghe tới chuyện này? 

- Cứ thử xem đã... Ha ha... Di! Sư huynh, có người đang tiến đến đây, nhanh ẩn nấp!

Cả hai đang nói chuyện, đột nhiên bên tai Tiểu Thần khẽ động, lập tức lên tiếng cảnh giác, đồng thời kéo Triệu Thanh nhanh chóng di chuyển tới một góc hẹp do những tảng đá xếp chồng lên nhau tạo thành.

Ngay khi cả hai vừa khuất bóng, nép mình trong khe hẹp tối om, thì từ hướng xa bỗng chốc xuất hiện ba nhân ảnh đang ngự khí bay về hướng bọn hắn.

Triệu Thanh cũng Tiểu Thần không cần ai nhắc nhở, lập tức tự phong bế nguyên khí trong cơ thể, hơi thở chậm dần không lộ bất cứ dị thường nào ra bên ngoài. Có điều hiện tại đáy lòng Triệu Thanh như có từng cơn sóng lớn, không phải hắn lo ngại ba kẻ kia, mà là đang âm thần sợ hãi liếc mắt đến tiểu tử bên cạnh. Nói gì thì nói, hắn đã là Đoạt Nguyên thất tầng đỉnh phong, vậy mà không thể phát hiện được mấy tên lạ mặt, trong khi Tiểu Thần chỉ vừa tấn cấp đến lục tầng cảnh giới lại phát hiện đối phương trước.Càng hoảng sợ hơn khi ba tên vừa đến, loáng thoáng từ Nguyên khí dao động quanh thân thể chúng, Triệu Thanh không khỏi hít một ngụm khí lạnh, kẻ thấp nhất trong bọn chúng cũng đã là Đoạt Nguyên lục tầng, kẻ mạnh nhất dường như đã vượt qua cảnh giới của Triệu Thanh.

- Làm sao có thể? Bọn hắn không phát hiện chúng ta trước, nhưng Tiểu Thần sư đệ lại...!

Bất quá cho dù có nghi hoặc đến mức nào, Triệu Thanh vẫn một mực giữ vững hơi thở, hiện tại nếu để chúng phát hiện, rất có thể sẽ xảy ra ác đấu. Ở cái nơi vô pháp vô thiên này, chuyện giết người đoạt bảo thì quá là bình thường.

Phía bên kia dãy núi, đối diện với nơi Tiểu Thần vừa dừng chân, ba thân hình đáp xuống trên đỉnh ngọn núi gần đó. Theo quan sát từ cử chỉ có lẽ mục đích của đám này cũng giống như Triệu Thanh, đều nhắm vào Hắc Thủy Ngô Công, hay nói cách khác chính là Liệt Hồng Quả. 

Triệu Thanh cũng cảm nhận không khác Tiểu Thần, trong ánh mắt có chút muốn động, có điều ngay lúc đó Tiểu Thần đưa tay giữ hắn lại, khẽ lắc đầu rồi ra hiệu cứ bình tình chờ xem tình hình tiếp theo như thế nào đã.

- Tùy cơ ứng biến! - Tiểu Thần nhẹ nói.

Ba gã vừa tới hình như cũng không muốn chờ đợi, đột nhiên hai tên trong nhóm nhảy về hai phía khác nhau, lấy hắc đàm làm trung tâm, từ phương hướng của chúng, liên tục bốn điểm quang ảnh lần lượt phóng xuống mảnh đất xung quanh hồ nước.

Chỉ trong chốc lát, bốn điểm quang ảnh hiện rõ trong mắt Tiểu Thần, chính là bốn lá cờ hình tam giác chỉ nhỏ như bàn tay, ghim thẳng xuống mặt đất, đang không ngừng phân biệt phát ra ánh sáng xanh, đỏ, lam, tử phóng thẳng lên trời. Chớp mắt, bốn đạo quang mang đó liền như tiêu thất trong hư không, biến mất không lộ ra dấu vết, tựa như chưa bao giờ tồn tại.

Xong đâu đó, cả hai đồng thời ngồi xuống, nhắm mắt, hai tay khu động liên hồi, đánh ra mấy đạo pháp quyết điểm xuống khu vực vừa bố trí.

Thời gian chỉ uống hết chung trà, cả hai nhẹ thở phào, nhếch miệng cười nhìn về tên cuối cùng gật đầu.

Trong bóng tối, Triệu Thanh cất giọng, thanh âm thấp đến mức chỉ như tiếng vo ve.

- Là Tứ Tượng Tỏa Vân Trận! Bọn chúng là người của Thiên Nguyệt Tông!

- Là ba kẻ bên trong thành ban nãy! - Tiểu Thần nheo mắt khẳng định.

- Đệ... Đệ thấy rõ sao? Khoảng cách xa như thế... 

- Chuyện này về sau đệ sẽ giải thích, hiện tại chúng ta yên lặng, chờ xem đã.

- Nhưng nếu không ra tay sẽ chậm mất!

- Huynh đừng lo! Ba tên này sẽ ăn quả đắng!

Không hiểu vì nguyên nhân gì khiến Tiểu Thần khẳng định chắc chắn, có điều qua những biểu hiện cổ quái của tên tiểu tử thoạt nhìn còn nhỏ hơn mình mấy tuổi hiện lộ từ lúc bắt đầu xuất phát đến giờ. Triệu Thanh cắn răng tin tưởng, mặc dù có vẻ hơi chút không hoàn toàn cho lắm, nhưng lúc này đây nếu xông ra cũng chưa hẳn đã thành công, không cẩn thận lại tự chui đầu vào lưới. Bởi vậy hắn mới thì thầm.

- Được! Nghe theo đệ! 

Quay trở lại với ba kẻ bên kia, hiện tại ngay khi bọn chúng hoàn thành bố trí.

Tên cuối cùng trong nhóm, tựa hồ có tu vi cao nhất đột nhiên tung người lên cao, dưới chân kẻ này bỗng xuất hiện một dãi lụa nâng đỡ hắn lơ lững ngay phía trên hắc đàm. Trong phút chốc, hắn ta gầm lên, vung hai cánh tay lực lưỡng về phía trước, hàn khí lạnh lẽo ầm ầm ngưng tụ lại thành tinh thể rồi rơi thẳng xuống dưới. 

Đến giữa chừng đã có thể nhìn rõ, chính xác là hai thanh băng trùy thô to như cánh tay, đến khi vừa chạm vào mặt hồ, tựa như bị chấn vỡ, từng trận hàn khí tỏa ra như sương mù bao phủ hết phạm vi thủy đàm. Đợt hàn khí đầu tiên chưa dứt, tiếp đến là liên tục năm sáu thanh băng trùy cùng kích cỡ nhao nhao rơi thẳng vào lòng hồ, vang lên từng tràng âm thành ầm ầm, bọt nước bắn tung tóe, bất quá vì hàn khí quá nhiều cho nên những bọt nước lập tức kết thành hàng trăm bông tuyết đen như mực, tạo ra tràng cảnh thủy chung vô cùng quỷ dị.

Bên dưới, hai tên phân chia đứng cạnh thủy đàm, một mực tập trung cao độ, tinh thần căng lên. Thời gian cứ như vậy, tưởng chừng đầu Hắc Thủy Ngô Công sẽ lập tức xuất hiện, nhưng cuối cùng, khi tên còn lại từ trên cao liên tục thi triển thuật pháp, có lẽ đã thấm mệt, khó khăn hét lớn.

- Ôn sư đệ! Tại sao đầu yêu trùng đó không xuất hiện? Tin tức ngươi có đúng hay không?

- Sư huynh chớ lo! Chính mắt ta thấy Hắc Thủy Ngô Công đại chiến với một đầu Ngũ Sắc Kê, yêu trùng này chính là trọng thương chạy về đây, không thể sai được! Ráng thêm chút, tạo ra động tĩnh lớn hơn xem?

Thông thường ý thức địa bàn của yêu thú, yêu trùng rất cao, lẽ ra khi làm ầm ĩ trước hang ổ của chúng, thì không lý nào chúng chịu ngồi yên. Mặc dù cũng rất khó hiểu, nhưng họ Ôn vẫn cố gắng giải thích cho tên sư huynh phía trên. 

Ngay lúc tên sư huynh đang toan tính dùng thêm chút lực, đột nhiên mặt hồ chao đảo, sóng nước ào ào dâng lên, không khác từ bên dưới đang trồi lên một thứ gì đó rất to lớn.

Chương 40: Ác đấu (1)

Chuyện bất ngờ xảy đến khiến hai tên đang tiềm phục cạnh hồ nước một phen luống cuống tay chân, bất quá cả hai đều không phải loại người dễ dàng phạm phải sai lầm, chớp mắt đã hiểu được vấn đề đang phát sinh, lập thức thi pháp.

Bốn cánh tay nhịp nhàng huy động từng ấn quyết ăn khớp với nhau như thể đã diễn luyện qua hàng trăm lần, mấy tấm trận kỳ ẩn nấp lúc trước bất thình lình lóe lên ánh sáng chói lòa, từng cột sáng xông thẳng lên cao, ù ù chấn động không khí, thanh thế quả thực xứng với cái tên Tứ Tượng Tỏa Vân Trận.

Ngay khi pháp quyết vừa chấm dứt, hai tên đồng dạng lộ rõ vẻ mệt mỏi, tái nhợt cả khuôn mặt, nghiến răng ra hiệu cho gã còn lại chuẩn bị hành động.

Cùng lúc đó, ngay phía dưới mặt nước, bỗng dưng có tiếng động như hai thanh kim loại gõ vào nhau, thỉnh thoảng còn vang lên âm thanh gào rú chói tai vô cùng. Cái thứ âm thanh này mỗi lúc mỗi lớn, còn kèm theo mùi hôi thối tanh tưởi lợm giọng đang tràn ra.

Cong... Cong...

Ào... Ào...

Bất ngờ từ dưới thủy đàm từ từ ngoi lên vật thể như cái đầu rết đen kịt, kỳ dị chính là cái đầu này vô cùng kinh khủng, đang không ngừng ngúc ngoắc đung đưa hai sợi râu xanh thẫm như hai đoạn dây xích, nhìn xuống dưới một chút là cặp nanh đầy răng cưa bén ngót như hai gọng kìm. Âm thanh của tiếng kim loại va chạm ban nãy khả năng chính là do cặp nanh này gây ra, chỉ thoạt nhìn cũng đủ biết nó nguy hiểm đến cỡ nào.

Đôi mắt đỏ lòm vừa đảo tới tên nhân loại lơ lửng ở đằng xa, chiếc đầu đen kịt bỗng gào lên một tiếng giận dữ, đồng thời như một thân cây trồi lên khỏi mặt nước, kéo theo không biết bao nhiêu đợt sóng, phóng thẳng về phía gã như một mũi tên.

- Ra tay!

Thanh âm chưa dứt, đột nhiên trên bầu trời ánh sáng chói lòa, bốn màu sắc khác nhau nổ tung, từ những cột sáng hóa thành hàng ngàn sợi quang tuyến chằng chịt đan thành tấm lưới, tựa như thiên la địa võng bao trùm lấy toàn bộ phạm vi thủy đàm.

Lúc này đã có thể nhìn rõ được yêu vật vừa phóng lên, rõ ràng chính là Hắc Thủy Ngô Công hàng thật giá thật. Con rết này dài độ chừng chưa đến một trượng*, toàn thân đen tuyền sáng bóng, từng phiến lân giáp xếp chồng lên nhau như những tấm sắt thép, tạo thành lớp giáp dày phủ kín bảo vệ cơ thể. Cứ mỗi đoạn giáp như vậy, ở hai bên mọc ra từng đôi chân vàng nhạt liên tục ngọ nguậy, có điều nếu như quan sát thật kỹ, sẽ nhận ra một nữa trong số đó đã bị đoạn mất từ khi nào.

(*một trượng: tương đương 3,33mét)

Tên đệ tử Thiên Nguyệt Tông đang ở trên cao nhếch mép, thần tình có chút khinh thường. Vung tay phát ra mấy loại thuật pháp cấp thấp táng thẳng vào mặt Hắc Thủy Ngô Công.

Điều này tưởng chừng vô ích, vì thuật pháp kiểu như vậy hoàn toàn không có tác dụng gây ra thương tích cho yêu trùng, nhưng mà, cái hắn muốn bây giờ là kích thích bản chất hung tợn của yêu vật đó, khiến nó không chú ý đến cảnh tượng xung quanh.

Mọi hành động nối tiếp của đám người như nước chảy mây trôi, không có chút sơ hở, Hắc Thủy Ngô Công bởi vì hung tính bạo phát, bất giác điên cuồng lao thẳng vào tấm lưới đang chực chờ sẵn trên đầu.

Xoẹt...

Gào... Gào...!

Mọi chuyện như dự tính của ba tên kia, yêu trùng đã lọt vào phạm vi của Tứ Tượng Tỏa Vân Trận, trận pháp trong phút chốc từ rộng lớn đến mấy chục trượng, bất ngờ thu nhỏ lại, bao phủ xung quanh cơ thể ngô công, mặc cho ngô công điên loạn gào thét như thế nào, cũng không mảy may thoát khỏi sự trói buộc của quang võng bốn màu.

Lúc này tên sư huynh mới ung dung rút từ thủ trạc ra một thanh trủy thủ* tựa hồ được làm từ loại ngọc thạch cổ quái, cảm giác lạnh lẽo khôn cùng, còn liên tục lóe lên mấy tia tử điện mờ nhạt. Đưa ánh mắt đầy tham lam nhìn đến ngô công đang vùng vẫy trước mặt, hắn khẽ liếm môi từ từ tiếp cận.

(*Trủy thủ: dao găm)

- Sư huynh, mau nhanh ra tay, bọn đệ không cầm cự được lâu nữa!...

- Hừ!...

Thanh âm hừ lạnh vang lên, hắn liếc qua hai tên sư đệ khiến cả hai âm thầm nuốt ực một ngụm sợ hãi.

Bước chân vẫn nhẹ nhàng, ngay khi đạt tới khoảng cách nhất định, gã mới nhanh chóng giơ thanh trủy thủ lên cao, miệng lẩm bẩm mấy câu chú ngữ.

Cứ mỗi câu chú ngữ vang lên trong miệng y, thanh trủy thủ lại như có thêm linh tính, không ngừng ngân nga dường như muốn thoát khỏi tay hắn mà lao ra ngoài, từng tia điện như tiểu xà liên tục xoay quanh, âm thanh lẹt xẹt mỗi lúc mỗi nhiều.

Bình bịch... Bình bịch...

Tiếng tim đập của hai tên sư đệ cũng đồng dạng nhảy lên trong lồng ngực, thời gian chậm rãi kéo dài, làm cả hai bây giờ gần như đã sắp sức tàn lực kiệt, nếu lúc này không cầm cự nổi, để Hắc Thủy Ngô Công thoát khốn thì tất cả cố gắng nãy giờ lập tức trở thành công cốc. Thậm chí còn bị ngô công quay cầu cắn trả, một ngụm liền đi đời ngay.

Loại yêu trùng này bởi vì có lớp giáp xác cứng rắn vô cùng, cho nên thủ đoạn bình thường hầu như đều vô dụng. Ngoại trừ pháp khí đặc thù trên tay tên sư huynh còn có khả năng xuyên thủng được, thì với cảnh giới như bọn hắn, thủy chung không có cách nào gây ra tổn thương đáng kể.

Có điều, loại pháp khí này có điểm yếu chí mạng, đó chính là để khu động phải tốn thời gian niệm chú, cùng tích xúc lực lượng rất lâu.

Gào...!

Xoẹt...

Hắc Thủy Ngô Công bị quang võng trói chặt, bất ngờ duỗi thẳng cơ thể, hàng trăm cái chân căng ra như những thanh đao, cứa vào tấm lưới. Quang võng rung lên, cảm giác tùy thời có thể bị xé toạc toàn bộ.
- Nhanh, thêm chút sức!...

Đang lúc cả hai tên lâm vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, mồ hôi đầm đìa, bên khóe miệng đã chảy dài vệt máu.

Đột nhiên, đôi mắt gã sư huynh mở bừng, thanh trủy thủ tự hành lơ lửng bay lên xoay tít giữa không trung.

- Diệt!

Chữ diệt vừa ra, trủy thủ bất thình lình thay đổi phương hướng, mũi nhọn nhắm thẳng đỉnh đầu ngô công lao tới, kéo thành một vệt như điện xà, lại liên tục phóng xuất hàn khí trắng tinh.

Vèo...

Phập!

Tiếng động bén ngót như dao sắc cắm thẳng vào khối đậu hũ.

Tiếng rít chói tai khiến người nghe nổi gai óc của ngô công gào lên thảm thiết.

Hai thứ âm thanh quyện vào nhau vang vọng khắp nơi trong khu vực dãy núi hoang lương, đồng thời quang võng chấn động lung lay theo cơ thể yêu trùng đang vùng vẫy. Cơn đau khiến nó như phát ra toàn bộ sự điên cuồng, muốn phá nát tấm lưới đang trói buộc.

Bất quá, chỉ qua mấy lần hô hấp, tiếng rít gào đau đớn nhỏ dần rồi im bặt, trả lại sự yên tĩnh vốn có nơi đây.

Trên mặt đất giờ chỉ còn lại thi thể ngô công nằm cuộn lại, huyết dịch đen ngòm chảy ra tựa hồ có chứa kích độc, mỗi tảng đá bị những giọt máu dính phải, vang lên từng âm thành xèo xèo, không ngừng ăn mòn rồi bốc lên từng đợt khói xanh cay xè.

Hai tên điều khiển trận pháp thở mạnh, một trong số đó phun thẳng ra ngụm huyết tinh, ngã ngoài trên mặt đất, khuôn mặt xanh mét thở dốc đứt đoạn. Cố gắng lắm mới lấy ra được mấy hạt đan dược từ thủ trạc bỏ vào miệng. Tên còn lại cũng chẳng khá hơn bao nhiêu, mặt mày trắng bợt, tay chân run rẩy, chậm chạp lê thân mình cố gắng dựa vào vách đá sau lưng, lập tức nhắm mắt vận công điều tức.

Tình trạng của tên sư huynh ngược lại vẫn còn rất tốt, ngoài việc tiêu hao chút Nguyên khí thì hầu như chẳng có gì khác lạ. Hiện tại hắn cũng không quan tâm đến hai kẻ đang mệt muốn chết bên dưới, chỉ lẳng lặng tiến đến bên cạnh thi thể ngô công, cười dài thốt lên.

- Ha ha! Rốt cuộc cũng thành công! Chỉ cần lấy được tinh huyết của con rết, Ngũ Độc Quyết của ta liền có thể tiến thêm một bước!

Cách đó không xa, trong khe hẹp Triệu Thanh trợn trừng đôi mắt nhìn tràng cảnh vừa rồi thầm hô may mắn, hắn không nghĩ tới kể cả Tứ Tượng Tỏa Vân Trận lợi hại như vậy xém chút nữa cũng không giữ được đầu ngô công, vậy thì Tam Tài Trận của hắn chỉ có một người bố trận, làm sao chịu nổi yêu trùng vùng vẫy, lại nhìn tình cảnh của hai tên kia đang dở sống dở chết. Bỗng dưng mồ hôi ướt đẫm, sợ hãi liếc qua, nhìn tới Tiểu Thần tràn đầy sự áy náy, bởi lẽ rõ ràng nếu ba tên bên kia không xuất hiện, có lẽ hành động lần này của Triệu Thanh sẽ thất bại trong gang tấc.

- Ta đã quá xem thường tam cấp yêu thú rồi! - Triệu Thanh tự nhủ.

Hiện tại Tiểu Thần cũng không có tâm tình quan tâm tới việc mình có hay không sẽ gặp nguy hiểm, chỉ nhíu mày tựa hồ đang ngẫm nghĩ điều gì đó.

- Mục đích của chúng không phải Liệt Hồng Quả! Hoặc Liệt Hồng Quả chỉ là phụ, cái chính của mấy tên này là Hắc Thủy Ngô Công!Giật mình khi nghe lời Tiểu Thần nói, Triệu Thanh dõi mắt tiếp tục quan sát động tĩnh. Thực sự lúc này hắn cũng đang tự cầu mong mấy tên kia tốt nhất đừng đánh chủ ý lên Liệt Hồng Quả là tốt nhất, nếu không dù như thế nào hắn cũng sẽ không thể ngồi yên cứ như vậy tay không quay về.

Sự thật như Tiểu Thần phán đoán, tên sư huynh Thiên Nguyệt Tông không đánh chủ ý lên Liệt Hồng Quả, mà hiện tại gã đang ngồi xổm bên cạnh thi thể Hắc Thủy Ngô Công, trên tay đang cầm lấy một chiếc bình ngọc, tay còn lại dùng thanh trủy thủ dễ dàng cắt bỏ một đoạn răng nanh yêu trùng.

Nếu như ở bên cạnh gã lúc này đây sẽ thấy rõ, từ vết cắt bóng loáng, dần dần thẩm thấu ra mấy giọt tinh huyết đậm đặc, kỳ lạ chính là tinh huyết không những không có mùi xú uế như máu rết bình thường, ngược lại đang phát ra hương thơm nhè nhẹ, quan sát kỹ còn có thể thấy bên trong mấy giọt tinh huyết này đang có quang ảnh một đầu tiểu ngô công đang lượn lờ tới lui.

Sau khi hứng lấy giọt huyết dịch cuối cùng vào trong bình, gã mới thở phào nhẹ nhõm, gương mặt toát lên sự mong chờ cùng phấn khích không giấu được.

Khẽ liếc quá hai tên sư đệ đang ngồi yên, chậm rãi khôi phục sức lực. Gã lên tiếng.

- Đa ta hai vị sư đệ! Lần này quay về, ta nhất định hồi báo xứng đáng!

Một trong hai tên đang nhắm mắt, nghe được sư huynh nói chuyện, hắn mới từ từ hé ra, đoạn đáp lời.

- Sư huynh khách sáo rồi! Chỉ cần sau này nhớ tới tụi đệ là sư đệ đây còn cầu gì hơn nữa! Vả lại đệ cùng Ôn sư huynh còn cần tới mấy trái Liệt Hồng Quả kia!

- Tốt! Ha ha, ta cũng cần khôi phục Nguyên khí, chờ hai đệ ổn định, hái lấy Liệt Hồng Quả rồi nói ta một tiếng!

Nói xong, gã im lặng xếp bằng nhắm mắt, bắt đầu vận công khôi phục, không để ý gì đến việc khác.

Thời gian cứ trôi dần, mọi thứ trở nên yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng gió thổi, đâu đó tiếng lăn tăn của gợn nước bên thủy đàm.

Âm thanh thình thịch của tim đập, trong khé đá, Triệu Thanh cắn răng đề khí chuẩn bị, nếu như mấy tên kia chỉ cần có dị động tiến tới chỗ Liệt Hồng Quả sinh trưởng, hắn sẽ bất chấp xông ra. Giết người đoạt bảo cũng được, đánh cướp cũng tốt, lúc này không thể nói tới chuyện liêm sĩ hay là lý luận phàm nhân nữa rồi, thế giới quan của những kẻ Đoạt Nguyên là vậy, Thiên Địa bọn hắn còn dám đoạt lấy, xá gì của con người. Đó là chưa kể, đệ tử Hạo Dương Phái trên danh nghĩa cũng đủ để sống chết với đối phương mà không cần lý do gì khác.

Nữa canh giờ sau, hai gã sư đệ dường như đã khá hơn, liếc mắt với nhau đồng thời gật đầu. Một kẻ gọi là Ôn sư huynh đi lên, cẩn thận từng bước tiến tới gần gốc cây sinh trưởng Liệt Hồng Quả.

Thoáng thấy tình hình như vậy, Triệu Thanh mặc dù không có nhãn quang biến thái như Tiểu Thần, nhưng cũng đã đoán ra được điều gì sắp đến. Đang tính gầm lên xông ra cướp đoạt trước, bỗng nhiên Tiểu Thần đưa tay ngăn cản, thấp giọng.

- Sư huynh chậm đã! Điều đệ nói ban nãy giờ mới bắt đầu! Ngồi xem kịch hay đi.

- Còn xem cái rắm! Con bà ngươi Tiểu Thần, buông ra, bằng không ta trở mặt đó!

- Sư huynh, cứ tin ta!

- Tin ngươi mới là điên!

Ầm!... Ầm!!!

Vẫn còn đang bị Tiểu Thần cản trở chưa lao ra được, bất thình lình từ phía xa âm thanh ầm ầm vang lên làm Triệu Thanh giật bắn mình, đảo mắt nhíu mày nhìn về hướng đó.

Tên họ Ôn trong lúc vừa tiếp cận mấy trái Liệt Hồng Quả, còn chưa kịp đưa tay vặt lấy thì đột ngột ngay bên dưới thủy đàm, tiếng gầm rú như có quái vật giận dữ thét lên.

Sự việc nảy sinh bất ngờ làm tất cả không một ai có đủ thời gian chuẩn bị ứng phó, sau tiếng rít dài đó, mặt nước trên hồ nổ tung, ào ào từ phía dưới ngoi lên một cái đầu rết to gấp đôi Hắc Thủy Ngô Công ban nãy.

Kinh hoàng trông thấy cảnh đó, họ Ôn chưa kịp định thần thì con cự đại ngô công này đã nhe cặp nanh như hai thanh liêm đao, nhắm giữa bụng hắn chộp tới.

Cả thân thể như trái mít rụng bị chấn bay, đập thẳng vào vách đá, đầu mình tay chân cắm phập vào, dính chặt lên, tuyệt khí bỏ mình. Tất cả chỉ còn lại máu huyết vương vãi, ổ bụng bị khoét sâu, nội tạng trào cả ra ngoài. Đương trường thê thảm khó có thể dùng lời lẽ để hình dung miêu tả.

Chưa dừng lại ở đó, đại ngô công lập tức xoay mình, hàng trăm cái chân di động cào xuống nền đất, xới tung mọi thứ đất đá bay toán loạn khắp nơi. Như một mũi tên lao về phía gã sư huynh đang há mồm sững sờ.

Có điều, hắn ta cũng không phải kẻ ăn chay, ngay tức khắc đã ổn định tâm thần, phóng vọt lên cao, dưới chân liền xuất hiện dãi lụa màu bạch ngân, còn liên tục tỏa ra hào quang như ánh trăng chiếu rọi.

Phụt...

Tâm lý vừa ổn định, toan tính ngự khí bay đi thì từ cái miệng tanh tưởi của ngô công cách đó không xa, phóng thẳng vào dãi lụa một ngụm độc dịch. Chất độc kỳ dị nhanh chóng lan ra, dãi lụa vốn dĩ từ màu bạch ngân sáng bóng liền tức thì hủ hóa dần dần, chỉ chớp mắt không khác gì một tấm giẻ rách.

Mất đi linh tính, không thể phi hành làm hắn té thẳng xuống bên dưới, xảo hợp lại đúng ngay trước mắt tên sư đệ cuối cùng đang còn luống cuống niệm chú. Dưới chân hắn đồng dạng cũng là một dãi lụa như gã sư huynh, nhưng có lẽ vì quá sợ hãi mà liên tục niệm sai chú ngữ, hoặc cũng có thể chưa kịp thời khôi phục Nguyên khí trong cơ thể, cho nên mới chậm chạp như vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau