THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Bách Bảo Lâu

Bước vào bên trong Bách Bảo Lâu, lúc này Tiểu Thần mới có thể quan sát được khối kiến trúc này một cách tường tận nhất. Bách Bảo Lâu được xây dựng khá đơn giản, không có gì quá cầu kỳ phức tạp, chính giữa là khoảng không gian hình tròn thoáng đãng, xung quanh cấu tạo bằng loại đá gì đó chỉ một màu đen tuyền, nhìn lên cao rõ ràng nơi đây chia làm ba tầng riêng biệt, đứng ở giữa có thể đưa mắt ngắm nhìn hầu như tất cả. Hình dung tựa hồ không khác một cái giếng là mấy.

Ở tầng dưới cùng, sau khi bước qua cánh cửa, Tiểu Thần đi tới bên cạnh chiếc quầy dựng ngang lối đi lên cầu thang, có lẽ đây cũng chính là lối đi thông đến tầng hai.

Mắt thấy Tiểu Thần từ cửa bước vào, vị trung niên mập mạp đang lười biếng chống hai tay dưới cằm bỗng dưng hồ hởi hơn hẳn, cặp mắt sáng rỡ lật đật vội vàng đứng bật dậy, xoa xoa bàn tay với nhau, cười tươi như lâu lắm rồi không có thấy qua khách quý.

- Tiểu hữu mau mau vào đây, người cần mua gì, ở đây ta có tất cả từ đan dược, phù lục, cho đến pháp khí các kiểu?...

Tiểu Thần thoáng nhìn qua gương mặt phì nhiêu của vị trung niên, hai khối mỡ bên má như run lên theo từng lời nói, bất giác khiến hắn cảm thấy buồn cười. Có điều, Tiểu Thần cũng không dám thất kính chút nào, không nên xem thường bất kỳ ai ở đây, bởi vì trong lúc nhìn đến, Tiểu Thần cảm nhận được áp lực đến từ người này sâu không lường được. Nhanh chóng chắp tay từ tốn nói.

- Đệ tử Tiểu Thần ra mắt tiền bối, đệ tử là người mới, không biết tiền bối là vị sư bá nào của bổn môn?

Nghe tới đây, vị trung niên mập mạp hơi khựng người lại, cảm giác hồ hởi ban nãy biến mất hơn phân nữa, bất quá hả cũng không quá thể hiện xem thường ra bên ngoài, chỉ nhẹ nhàng trả lời.

- À! Ra là đệ tử mới! Ngươi là kẻ hôm qua do Lâm sư huynh đưa đến sao?

- Vâng đúng là đệ tử! - Tiểu Thần không nhanh không chậm đáp.

- Ta họ Nguyên, tên Thùy Vân, gọi ta một tiếng tiền bối được rồi, không cần phải câu nệ bối phận gì cả! – Nguyên Thùy Vân nhàn nhạt nói tiếp.

Cảm thấy vị trung niên này có chút tùy ý, không giống với những người Tiểu Thần gặp qua, nhưng mà như vậy lại càng hợp ý với Tiểu Thần, hắn vốn rất thích loại tính cách như vậy.

Đang lúc định mở miệng hỏi tiếp vài chuyện, thì Nguyên Thùy Vân đã vội vã lên tiếng, do cảm thấy tên tiểu tử mới như Tiểu Thần không phải là loại tài chủ giàu có, một kẻ chân ướt chân ráo vừa gia nhập thì làm gì có tiền để mua sắm chút ít đồ đạc, cùng lắm chỉ là do hiếu kỳ muốn nhìn xem để mở rộng tầm mắt mà thôi.

- Ngươi cứ loanh quanh xem cho đã mắt đi, xong rồi thì lui ra, đừng phiền ta thanh tu...!

- Ách! Đệ tử...! - Tiểu Thần chưng hửng, có chút ý định nổi cáu.

Bất quá, Tiểu Thần cũng không lộ ra vẻ khó chịu, chỉ cười cười rồi quay người đi tới những chiếc kệ trưng bày đầy những loại vật dụng thiên kỳ bách quái mà hắn ngày thường chưa thấy bao giờ.

Những chiếc kệ này sắp thành hình vòng cung, dựa vào vách đá xung quanh Bách Bảo Lâu, dựng cao đến hơn mười trượng, lại ngăn cách bằng một bậc thềm có lan can, trên đó lại sắp xếp những hàng kệ gỗ không khác gì ở đây, nối cao liên tiếp. Cứ như vậy tạo thành ba tầng riêng biệt.

Ở tầng một đa số chỉ là chai lọ các thứ, có vài kệ gỗ dựng đầy những loại binh khi phát ra quang mang nhàn nhạt, vừa nhìn đủ biết đây là pháp khí có vẻ lợi hại.

Tiểu Thần say mê ngắm nhìn, lui tới vài vòng, bất quá cũng chỉ nhìn bằng mắt mà thôi, khi hắn muốn đưa tay chạm vào một thanh trủy thủ tóat ra hàn khí lành lạnh thì bỗng dưng có một lớp chắn vô hình chấn cho tay Tiểu Thần văng ngược trở ra, bởi vậy hắn mới biết, tất cả những thứ này đều có cấm chế bảo vệ.

Sau một khoảng thời gian, Tiểu Thần khá thỏa mãn, cất bước quay lại chiếc quầy, lúc này Nguyên Thùy Vân đã gục mặt xuống, còn khe khẽ ngân nga từng tiếng ngáy đều đặn.

- Khụ! Nguyên tiền bối...

Đang mơ màng, khóe miệng cười mĩm như thể đang mơ một giấc mơ rất đẹp, Nguyên Thùy Vân bị thanh âm Tiểu Thần gọi giật mình tỉnh lại, nhíu nhíu mày nhìn qua rồi bực mình cất giọng.

- Ngươi còn chưa đi? Con mẹ ngươi, ta đã bảo để cho ta thanh tu rồi mà... Cái tên tiểu tử khốn kiếp, có tin ta một tát đánh bay ngươi ra bên...

- Đệ tử muốn mua ít đồ...!

- Khụ! Khụ! Ta đang mơ ngủ, trong giấc mơ ta đang đại chiến với kẻ địch... Khụ! Ban nãy không phải nói với hiền chất... Nào nào, hiền chất muốn mua gì...? Ta làm chủ bớt một thành làm quen...!

Tiểu Thần cười khổ, hiện tại hắn mới biết hắn loanh quanh ở Khứ Trần Đảo tưởng rằng đã đủ vô sĩ, hiện tại sau khi đến đây, gặp gỡ nhiều người hắn mới rõ cái gì là thiên ngoại hữu thiên.

- Đệ tử muốn mua ít đồ, nhưng trước hết không biết ở đây thanh toán...

Không đợi Tiểu Thần nói hết, Nguyên Thùy Vân như đã hiểu ý, vội vội vàng vàng hớn hở giới thiệu, đôi bàn tay không ngừng xoa xoa bóp bóp lại với nhau, khóe miệng treo nụ cười cực kỳ hèn mọn.

- Hắc hắc! Bách Bảo Lâu có đầy đủ mọi thứ, thanh toán chủ yếu dựa vào điểm cống hiến, nhưng tốt nhất bây giờ vẫn là Nguyên thạch.

- Đệ tử đã hiểu, không rõ ở đây có loại pháp khi đặc thù như vậy, hoặc giả như có thể chế tạo loại tương tự hay không?

Nói đoạn Tiểu Thần xoay cổ tay, đột nhiên xuất hiện một nắm đạn sắt như hạt đậu, đưa qua cho Nguyên Thùy Vân quan sát.

Cầm lấy một trong số những hạt đạn sắt kia, Nguyên Thùy Vân hơi nhíu nhíu nhãn mục, lại ngẩng mặt nhìn tới Tiểu Thần hiếu kỳ, rồi lâm vào trầm tư.

Bên này Tiểu Thần vẫn giữ nguyên thái độ yên lặng, chờ đợi Nguyên Thùy Vân trả lời.

Khoảng vài giây sau, Nguyên Thùy Vân tằng hắng lên tiếng.

- Loại pháp khí như vậy thật sự rất đặc thù! Hiếm khi xuất hiện! Bổn môn cũng không chuyên về luyện chế pháp khí, rất khó! Rất khó.

Vừa nghe được đáp án, lòng Tiểu Thần hơi trùng xuống đáng tiếc, lắc đầu ý định về sau từ từ tìm cách.

Có điều dòng suy nghĩ chưa dứt, bên tai hắn thanh âm Nguyên Thùy Vân lại vang lên.

- Ngươi đừng vội chán nản, ta cũng không nói là không có cách!Thần tình đột ngột thay đổi, có điều Tiểu Thần nhìn ra trong ánh mắt tên mập mạp này vừa lóe lên điểm xảo trá, cho nên Tiểu Thần không làm ra vẻ gấp gáp, chỉ cười cười hàm ý chờ hắn ta nói tiếp.

Khá bất ngờ với thái độ của Tiểu Thần, Nguyên Thùy Vân tựa hồ đác đoán sai, đang chuẩn bị chờ Tiểu Thần năn nỉ liền há mồm cắn một ngụm thật to, rốt cuộc không được như ý làm hắn có chút sượng.

- Trước tiên nói cho ta nghe ngươi có yêu cầu gì về loại pháp khí này!

Lúc này Tiểu Thần mới chầm chậm gật đầu, lên tiếng.

- Đệ tử không am hiểu về pháp khí, nhưng mà chỉ có một yêu cầu duy nhất đó chính là... Cứng! Là tuyệt đối cứng rắn, còn về phần khác, cứ tùy ý tiền bối!

- Chỉ đơn giản như vậy? – Nguyên Thùy Vân nghi hoặc hỏi lại.

- Đúng vậy, yêu cầu của đệ tử chỉ có như vậy! – Tiểu Thần nhún vai đáp lời.

Nhìn sâu vào đôi mắt Tiểu Thần, Nguyên Thùy Vân nhàn nhạt tiếp tục nói.

- Ta sẽ tự mình luyện chế giúp ngươi, nguyên liệu thì ngươi phải tự trả bằng Nguyên thạch, còn tiền công ta không lấy, ngược lại ngươi giúp ta một việc! Thế nào?

- Tiền bối có thể nói qua cụ thể đệ tử có thể giúp điều gì chứ? – Tiểu Thần chưa vội đồng ý, hỏi lại.

- Ngươi yên tâm! Chuyện này ban đầu ta cũng tính nhờ người khác, có điều vì loại pháp khí này của ngươi nên ta mới thay đổi ý định. Bất quá ngươi không cần phải đáp ứng, tám tháng sau nếu ngươi trong tỷ đấu nội môn dành được một suất cho lần đại hội Bá Địa hẵng hay.

Mặc dù vẫn không hiểu nguyên nhân gì khiến Nguyên Thùy Vân lại tin tưởng một kẻ vừa nhập môn, có thể dành được chiến thắng tám tháng sau, nhưng mà Tiểu Thần cũng không thèm quan tâm, được hay không thì hắn cũng chẳng mất gì, chuyện tốt vậy mấy khi rơi xuống, không lẽ lại bỏ qua.

- Tốt! Đệ tử đồng ý! Còn giá tiền của nguyên liệu?

- Nếu bàn về cứng rắn, vậy phải kể đến Tinh Ngân và Huyền Thiết. Phẩm chất cao hơn cũng có, có điều cao hơn thì kể cả ta cũng chưa từng thấy. Thêm nữa đối với cảnh giới của ngươi thì hai loại này đã quá sức... Ha ha... Ngàn Năm Huyền Thiết một cân giá năm trăm Nguyên thạch! Tinh Ngân một cân một ngàn ba trăm Nguyên thạch!

- Cái gì?...

Tiểu Thần há mồm kinh hãi, hắn không nghĩ tới giá thành lại cao tới mức dọa người như vậy!

Mồ hôi tự dưng trào ra, ướt đẫm hết tấm lưng, Tiểu Thần thở hổn hển, cười cười xu nịnh nói.

- Ha ha, tiền bối anh minh thần võ, nhân từ phúc hậu... Ngài xem... Có thể bớt chút đỉnh...

- Không thể! Giá này là của môn phái đưa ra, ta tối đa chỉ kiếm được chưa tới nữa thành... Khụ!

- Thật sự giá này quá cao... Đệ tử làm gì có đủ...

- Quên đi, làm ăn thì dù cha con cũng nên rõ ràng...
- Đây là ăn cướp nha...

- Rồi sao, có làm hay không???

...!

Sau một hồi phun nước bọt vô ích, cò kè mặc cả không được chỗ tốt gì, Tiểu Thần chỉ còn có cách mắng thầm tên mập chết bầm keo kiệt. Đoạn cắn răng lấy ra thanh Đoản Đao mà ngày đó trong vô danh lâm hắn “hôi” được của hai tên trong ma đạo chém giết lẫn nhau.

- Thanh đao này tiền bối mua được bao nhiêu? Hừ!

Ánh mắt quét qua, Nguyên Thùy Vân kinh hô chụp lấy rồi chăm chú quan sát, sau khi xác định được hắn mới hết hồn lẩm bẩm.

- Là trung phẩm Pháp Khí! Tiểu tử ngươi thật giàu có nha!

- Không dám! Là do đệ tử xảo hợp nhặt được mà thôi! – Tiểu Thần nhún vai nhàn nhạt đáp.

Bỉu môi xem thường tên tiểu tử nói phét khoác lác trước mắt, Nguyên Thùy Vân hàm hồ cất giọng.

- Nhặt được? Vận cứt chó à? Tùy ý ra đường là nhặt được trung phẩm Pháp Khí? Con mẹ ngươi thật biết phét lác... Dẫn ta đi nhặt với, ta bái ngươi làm thầy...

Lắc đầu tùy ý để Nguyên Thùy Vân muốn nói gì nói, Tiểu Thần không tranh cãi, hắn là nói thật, còn ai muốn nghĩ gì thì nghĩ.

Ban đầu hắn cũng toan tính đem ra tất cả, nhưng sau khi cân nhắc, cuối cùng Tiểu Thần chỉ dám lôi ra thanh đoản đao để phòng vạn nhất. Bởi vì cấu tạo của đoản đảo rất bình thường, là một loại hình thái thông dụng nhất. Thật ra mà nói cũng là do hắn quá cẩn thận, chuyện giết người đoạt bảo ở tu luyên giới này xảy ra như cơm bữa, nên cũng chả ai rãnh rỗi đi tra xét vật này rốt cuộc là của ai. Ngoại trừ những thứ quá đặc thù, hoặc quá quý giá, còn lại thì chưa chắc vật đó cũng đã là của kẻ đã chết kia.

Nói cách khác, thậm chí có khi thanh đoản đao này cũng không chừng không phải là của một trong hai tên ngày đó tự giết nhau, mà là của một kẻ nào đó bị gã cướp đoạt qua.

- Tiền bối định giá món pháp khí này bao nhiêu?

Khá đau đầu với tình hình bây giờ, Nguyên Thùy Vân cũng đã nghĩ tới chuyện ép giá, đường đường chính chính thu thanh pháp khí này vào túi, có điều ngước lên nhìn thấy nụ cười lém lỉnh của Tiểu Thần khiến hắn ẩn ẩn hiểu rõ, khó có thể ăn được tên tiểu tử này.

- Khụ! Đừng có nói là ta ỷ lớn ăn hiếp ngươi, thanh đao này giá ba ngàn Nguyên Thạch, bất quá nó đã bị nhiễm quá nhiều huyết sát lệ khí, cần phải thanh tẩy lại mới có thể để kẻ bình thường dùng! Ừm! Tính ngươi chẵn hai ngàn Nguyên thạch! Thế nào...

- Thành giao!

Tiểu Thần không chần chờ, hắn quá kinh hãi với giá tiền này rồi, tức là lúc này hắn trừ hết các khoản vẫn còn dư ra bảy trăm Nguyên Thạch, đó là tính tới chuyện luyện chế đạn sắt bằng Tinh Ngân, nếu làm bằng Huyền Thiết thì còn dư nhiều hơn.

Có tiền thì phải dùng loại tốt nhất chứ, không lẽ lại làm loại rẻ tiền, lúc này đây Tiểu Thần mới đúng là kiểu mấy tên nhà giàu mới nổi, cười hắc hắc nhìn tới Nguyên Thùy Vân xoa tay, chờ xem tên mập mạp này nói gì.

Nguyên Thùy Vân cũng không đắn đo, lật cổ tay lấy ra một túi nhỏ ném qua cho Tiểu Thần, đoạn nhanh chóng thu thanh pháp khí vào vòng tay trữ vật. Bên kia Tiểu Thần đón lấy túi Nguyên Thạch cũng không thèm kiểm tra lại, đồng dạng thu vào.

Hành động này bất giác làm Nguyên Thùy Vân hơi có chút cảm tình với Tiểu Thần nhiều hơn.

Đôi khi có những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng lại hơn trăm ngàn lời nói dư thừa. Cái đó gọi là niềm tin lẫn nhau, dù chỉ là lần đầu tiếp xúc.

Gật đầu, Nguyên Thùy Vân mở miệng.

- Được rồi, đồ vật của ngươi ba ngày sau quay lại đây lấy. Hiện tại ta muốn nhanh chóng xử lý pháp khí kia.

Nhận ra lời nói đuổi khách, Tiểu Thần chắp tay cáo từ rồi quay lưng đi khỏi.

Bước ra bên ngoài hắn mới thở phào một hơi, đoạn nhanh chóng xác định phương hướng tìm đường quay về động phủ.

Lần này Tiểu Thần chuẩn bị đạn sắt, chính là loại vũ khí thuận tay nhất của hắn, không ngoài việc hắn đã hứa với tên gầy như que củi Triệu Thanh. Giúp gã hoàn thành nhiệm vụ gì đó.

Sở dĩ phải làm như vậy cũng bởi vì Tiểu Thần sau khi nhận ra thực lực của bản thân so với những kẻ ở đây quá yếu đuối. Mặc dù hiện tại có chiếc nồi thần bí, nhưng không thể ngày một ngày hai liền có thể trở thành thiên hạ đệ nhất, cho nên nếu không thể tăng lên cảnh giới thì phải bằng mọi cách tăng lên thực lực.

- -o0o—

Cùng lúc Tiểu Thần lững thững rảo bước trở về, thì bên trong Bách Bảo Lâu, trung niên Nguyên Thùy Vân đang cũng kính chắp tay cúi đầu trước một lão già cũng mập mạp không kém, khuôn mặt tròn ỉnh đang cười ha hả.

- Sư phụ! Vì sao lão nhân gia ngài lại truyền âm cho đệ tử bảo tên tiểu tử đó chấp nhận một lời hứa? Hắn ta mới chỉ là Đoạt Nguyên ngũ cấp thôi mà!

- Ha ha! Thùy Vân, con ở đây nên không biết chuyện ban nãy xảy ra ở Chánh Điện, Lâm sư đệ của con đã báo cho ta biết mọi chuyện. Cho nên ta đã âm thầm đi tới đây quan sát... Hầy... Hỏa Phong cùng Vũ Phong đồng thời có Yến Nhất Phi cùng Hàn Thủy thật làm cho người khác hâm mộ!

Cảm thấy không hiểu những lời vừa rồi, Nguyên Thùy Vân ngẫm nghĩ trong lòng.

- Tiểu tử đó ngoài việc thoạt nhìn có chút ranh ma, còn lại thì quá bình thường, theo lời sư phụ nói, hắn làm sao có thể so sánh được với hai tên Yến Nhất Phi cùng Hàn Thủy.

Chương 32: Đoạt Nguyên lục tầng

Đêm khuya khi từng cơn gió bên ngoài thổi rào rào, bầu trời đêm quáng đãng không gợn chút mây, mặt trăng treo trên cao như chiếc đĩa bạc đang không ngừng phát ra ánh sáng nhũ bạch, chiếu rõ toàn bộ dãy Bất Hối Sơn.

Trong động phủ, Tiểu Thần ngồi ngay ngắn xếp bằng, khoanh chân yên lặng. Tay trái áp lên chiếc nồi, tay phải bắt quyết vận dụng Tiêu Diêu Công tu luyện. Thời gian như thể trôi nhanh hơn, cho đến gần sáng, xung quanh cơ thể Tiểu Thần đã bắt đầu xuất hiện từng đợt vụ khí* mờ ảo liên tục xoay tròn quanh thân hắn.

(*Vụ khí: Tương tự như sương mù)

Chờ đến lúc đoàn vụ khí khuấy động thành một dòng xoáy hình phễu, lấy tâm điểm từ đỉnh đầu Tiểu Thần hướng lên trên, đột nhiên dòng khí lưu hóa thành từng sợi quang mang như tơ tằm, ngay lập tức Tiểu Thần hít mạnh, chúng nhao nhao chui tọt vào mũi hắn. Không gian lại trở về trạng thái yên lặng vốn có như ban đầu. 

Vẫn ngồi nhập định, nhắm mắt qua độ tàn hết nén nhang, Tiểu Thần mới chậm rãi mở mắt cúi xuống đánh giá khắp thân hình, hài lòng lẩm bẩm.

- Rốt cuộc đã đạt đến Đoạt Nguyên Lục Tầng, chỉ cần thêm một đoạn thời gian nữa, đến thất tầng ta liền có thể tập luyện Yếu Quyết công kích của Tiêu Diêu Công!

Thở ra ngụm trọc khí đục ngầu, Tiểu Thần vươn vai thu dọn đám tro bụi từ bên trong chiếc nồi, đổ gọn qua một bên. Đám bụi này qua hai đêm không biết đã tiêu tốn hết bao nhiêu Nguyên thạch của hắn, mà giờ đây đã chất thành đống nhỏ. Bất quá sau khi quan sát nhận ra sự kỳ quái còn sót lại, Tiểu Thần lại không hề có ý định quăng bỏ những thứ này, bởi đơn giản hắn nghĩ Nguyên thạch mặc dù đã bị hắn thu hết tinh hoa bên trong, nhưng thứ còn sót lại này cũng không thể coi thường được. Chưa kể đến chuyện, rõ ràng hắn còn lờ mờ thấy được trong đám tro còn ẩn ẩn một loại năng lượng khó hiểu, cảm giác rất trầm trọng nặng nề.

Một đêm vô sự qua nhanh, suốt đêm chỉ tu luyện không hề chợp mắt, nhưng tinh khí thần của Tiểu Thần vẫn không hề có dấu hiệu mệt mỏi, ngược lại hắn cảm nhận ra bản thân sau khi đạt tới lục tầng dường như có sự thay đổi rất nhiều về thể chất lẫn nguyên khí trong cơ thể.

Bản thân còn đang ngờ vực thì bên ngoài đã có tiếng người gọi vọng vào.

- Tiểu Thần sư đệ đã dậy chưa? Sư huynh đến đưa ngươi tới Truyền Pháp Điện.

Thanh âm vừa dứt, cửa động phủ đã ầm ầm mở ra, kèm theo là nụ cười của Tiểu Thần.

- Chào buổi sáng Triệu sư huynh! Đệ cũng đang tính toán đi tìm huynh để hỏi thăm vài vấn đề. 

Nhìn thiếu niên nước ra, thanh niên gầy gộc Triệu Thanh đang tính hồ hởi nói lời khách sao, thì bỗng giật mình kinh hô.

- Cái gì! Sư đệ, cảnh giới của đệ tăng lên...!

- Ha ha! Khiến sư huynh chê cười, đệ ở ngũ tầng đã khá lâu, đêm qua may mắn một hơi đạt tới lục tầng!

Hàm hồ nói một câu, Tiểu Thần ha hả nói lảng sang chuyện khác, dưới cái nhìn đầy ngỡ ngàng của Triệu Thanh.

- Đúng rồi, sư huynh! Không phải huynh bảo dẫn ta đến Truyền Pháp Điện? Chuyện này... Đệ tưởng rằng đó là công việc của đệ tử khác...

Tinh thần vẫn chưa kịp phục hồi, Triệu Thanh còn đang há mồm, mãi vài giây sau mới ổn định lại tâm tình, cười khổ đáp.

- Không có gì, đệ tử mới nào cũng phải qua Truyền Pháp Điện thôi. Thực chất có sư huynh chuyên làm nhiệm vụ hướng dẫn, có điều để ta nói đệ nghe, tốt nhất nên tự mình đi tới đó... Sư đệ hiểu mà, dù sao mình là người mới...!

Gật đầu tựa hồ hiểu rõ lời của Triệu Thanh, Tiểu Thần chắp tay.

- Đa tạ sư huynh đã nhắc nhở...!

- Được rồi, đi thôi... – Triệu Thanh cười cười khoát tay.

- -o0o—

Nữa canh giờ sau, hai người Tiểu Thần cùng Triệu Thanh đứng trước một tòa nhà mái ngói uốn cong, xung quanh là hồ nước mọc đầy hồng liên đang nở rộ. Lối đi vào chỉ duy nhất chiếc cầu đá nối liền.

Lúc này Triệu Thanh mới lên tiếng.

- Đây là Truyền Pháp Điện, đệ vào đi, ta ở đây chờ đệ...

Không nhiều lời hơn, Tiểu Thần biết vì sao Triệu Thanh lại nhiệt tình với mình như vậy, nhưng mà hắn cũng không cảm thấy có gì bất ổn, thủy chung đây chính là cách người bình thường muốn giao hảo với nhau. Người khác thật tình đối đãi ngươi ra sao, thì ngươi lấy tình khoản đãi lại kẻ đó. Mặc cho đó có là do nguyên nhân gì đi nữa, thì cũng không thể chối cãi được.

Chắp tay cáo từ, đoạn Tiểu Thần nhanh chóng bước lên cầu đá đi vào Truyền Pháp Điện. 

Đằng sau Triệu Thanh một mình thở dài tự nhũ.

- Hy vọng Tiểu Thần sư đệ hiểu rõ! Hầy... Cả môn phái giờ không ai dám cùng ta làm nhiệm vụ đó... Thật đúng là một đám nhát gan...!

Sau khi đi qua thạch kiều, Tiểu Thần tạm thời dừng lại trước cửa tòa Truyền Pháp Điện, đưa ánh mắt ngó nghiêng đánh giá khắp nơi. Thật ra mà nói, nơi này ngoại trừ được xây dựng theo lối kiến trúc có đôi chút xa xưa, còn lại cũng không có gì quá nguy nga nổi bật, ngoại trừ không gian có chút yên tĩnh thì chẳng khác gì một ngôi nhà bình thường có thể thấy ở bất cứ đâu.Đưa chân bước vào, bên trong bài trí cũng đơn giản, phía xa trên cao treo một bức tranh nam tử mặt hướng lên nhìn vầng thái dương, một tay để sau lưng, một tay đưa ra phía trước ngực. Xung quanh là nhiều hàng kệ được làm từ hồng mộc*, lác đác vài chậu cây kỳ lạ xanh tươi, tựa hồ đang còn tỏa ra từng đợt hương thơm dìu dịu làm thư thái những người có mặt ở đây.

(*Hồng mộc: một loại gỗ có màu đỏ)

Hiện tại có chừng sáu bảy đệ tử phục trang không khác gì Tiểu Thần đang lui tới, xem xét các vật phẩm hay là vài bức họa khắc trên từng phiến đá dựng sát tường, cũng chẳng có ai quan tâm người mới như hắn vừa bước vào. Chỉ mặc nhiên chú tâm vào việc của bản thân, dường như sợ phân tâm làm tổn hao thời gian quý báu.

Tiểu Thần cũng không tiếp tục chú ý đến những đệ tử đó nữa, hắn nhanh chóng đảo ánh mắt xác định thoáng qua, liền đi đến bên cạnh một thanh niên đang khoanh tay đứng ở góc nhà, vội vàng lấy lệnh bài thân phận đưa ra cùng lên tiếng.

- Sư đệ Tiểu Thần, nhận lệnh tới ra mắt Truyền Pháp sư huynh...!

Tựa hồ cũng đã đoán được người vừa đến, thanh niên nhẹ gật đầu có chút hài lòng lên tiếng.

- Hóa ra là Tiểu Thần sư đệ, ta cũng đã nhận được mệnh lệnh, cũng đang tính tới gặp sư đệ, ha ha! Tốt lắm, nếu đệ đã tới vậy càng đỡ mất công! Theo ta đến đây...!

Nói đoạn, thanh niên xoay người đi qua một góc khác, ở đó có thể thấy được từng hàng kệ gỗ bày la liệt các loại sách, trúc giản. Có đến hơn mấy chục tầng, đủ các loại hình thái kỳ lạ khác nhau, tựu chung chính là những thứ dùng để ghi chép.

Sau đó, hắn nhanh chóng lấy ra một chiếc lệnh bài khác áp vào phía trên lệnh bài thân phận của Tiểu Thần, bỗng nhiên hai tấm lệnh bài sáng rực lên trong chớp mắt, cùng lúc hắn lên tiếng.

- Được rồi! Đệ tử mới có thể chọn lấy một môn Pháp Quyết ở đây, ngoài ra phải đọc và nhớ rõ Môn quy của Hạo Dương Phái chúng ta ở đằng kia.

Vừa nói, vị truyền pháp sư huynh đưa tay chỉ đến một phiến đá dựng đứng phía dưới bức tranh nam tử nhìn trời, đồng thời trả lại lệnh bài thân phận cho Tiểu Thần. 

Nhận lấy đồ vật của mình, Tiểu Thần hiểu ý không vội nhắc đến chuyện lựa chọn Pháp Quyết, mà nhấc chân bước tới phiến đá Môn quy.

Phía sau lưng Tiểu Thần, vị truyền pháp sư huynh nhíu nhíu đôi mày không rõ đang nghĩ điều gì, nhất thời đứng yên để mặc Tiểu Thần tự mình đi tới đó.

Đứng cạnh phiến đá, Tiểu Thần lặng lẽ quan sát. Thật ra mà nói phiến đá cũng không có quá nhiều quy định gì khác biệt, hay là khắt khe, thủy chung cũng không ngoài những yếu tố nhân lễ nghĩa trí tín mà bất cứ danh môn đại phái nào đó thường hay nhắc đến.

Ngược lại bức tranh vị trung niên nam tử ngước nhìn mặt trời làm Tiểu Thần hứng thú hơn rất nhiều. Nếu chỉ liếc nhìn cũng không dễ dàng nhận ra được điểm kỳ lạ, nhưng khi chăm chú có thể ẩn hiện thấy bóng dáng cùng đôi mắt vị nam tử đó dường như đang sống lại, điều này khiến Tiểu Thần giật mình không thôi.

Tâm trí còn đang khá mơ hồ ngẫm nghĩ thì thanh âm vị sư huynh đằng sau vang lên.

- Sư đệ thấy được gì sao?

Nhẹ nhàng xoay lại, đối diện với gã, Tiểu Thần đáp lời.- Sư đệ chỉ là thấy bức họa này rất đặc biệt, ngoài ra cũng không nhận biết được gì, không biết vị trong tranh này là...?

- Đây chính là khai sơn tổ sư của Hạo Dương Phái chúng ta! Nghe đâu ngài đã đạt tới cảnh giới cao nhất, phi thăng rời khỏi Nhân giới từ rất lâu về trước...

Dừng lời nói lại giây lát, hắn ta nhìn Tiểu Thần đoạn tiếp tục.

- Được rồi! Quên giới thiệu cho đệ biết, ta gọi là Bạch Thiên Hành, sau này đệ gọi ta một tiếng Bạch sư huynh là được. Hiện tại sư đệ có thể tùy ý lựa chọn một môn Pháp Quyết ở đây, sau này muốn tiếp tục lựa chọn phải đổi bằng điểm cống hiến. Sau khi chọn xong lại qua kia tìm ta.

Nói đoạn, Bạch Thiên Hành quay lưng đi thẳng, đến bên chiếc ghế dựa quen thuộc ngã mình ngồi lên đó, nhắm mắt tựa hồ không còn quan tâm đến điều gì xung quanh.

Gật đầu tỏ vẻ đã biết, Tiểu Thần không nhanh không chậm bước đến bên cạnh mấy kệ gỗ, từ từ đảo mắt quan sát qua một lượt, sau một hồi phân định, thì đa số đều là các Pháp Quyết cấp thấp.

Đưa tay chọn lấy một quyển trúc cũ kỹ, Tiểu Thần lật ra. Dòng đầu tiên có cái tên khá kiêu gọi bằng Liệt Hỏa Phần Sơn, giới thiệu ban đầu có nói bộ Pháp Quyết này tương đối dễ học, chỉ cần có Thiên Tư hỏa hệ liền có thể tu luyện pháp môn, sau khi đạt tới Đoạt Nguyên nhị tầng là đã đủ tiêu chuẩn tập luyện yếu quyết công kích bên trong.

Bất quá ánh mắt hắn liếc nhanh qua vài dòng thì đã bỏ trở về chỗ cũ. Lại đưa tay vớ lấy một quyển sách cạnh đó, sau giây lát Tiểu Thần như mất dần hứng thú, tiếp tục chầm chậm lướt qua trên dưới mười mấy bộ Pháp Quyết khác nhau. Cuối cùng cũng không có thứ gì mà bản thân cảm thấy có ích với mình cho lắm.

Thực sự hắn cũng không quá quan trọng tới chuyện Pháp môn tu luyện, không phải tầm mắt hắn cao hơn đầu, hay là có ý xem thường những thứ này, mà bởi vì Tiêu Diêu Công của hắn đã vô cùng thích hợp với bản thân, cái Tiểu Thần muốn chính là Yếu Quyết có tính chất công kích, do đây chính là điểm yếu nhất của hắn. Cho tới lúc này, thủ đoạn tấn công của Tiểu Thần ngoài mấy hạt đạn sắt thì tất cả chỉ là con số không tròn trĩnh. Đoán Thể Quyết chủ yếu chính là trên phương diện hỗ trợ thân thể, bổ trợ tăng thêm lực sát thương của đòn đánh, còn lại hầu như không chút gì giống với một môn võ công hay thuật pháp có tính thiết thực. Ít ra cho đến lúc này Tiểu Thần cho là vậy.

Đang lúc chán nản, dự định hay là quay về, sau này kiếm được điểm cống hiến lại dùng điểm đổi lấy Pháp Quyết lợi hại hơn, chứ hàng miễn phí dễ gì có đồ ngon. Bất chợt khi xoay người, vô tình ánh mắt Tiểu Thần liếc sang góc dưới cùng, ở tầng thấp nhất chỗ mà ai cũng có khả năng bỏ qua, xuất hiện một cuộn da dê đã úa sang màu nâu đậm, cảm giác rách nát như tấm giẻ lau.

Ma xui quỷ khiến thế nào, Tiểu Thần không nhịn được tò mò cúi xuống cầm lên. Tự cười cười bản thân, hắn lật ra xem thử.

Cũng không khác gì so với những Pháp Quyết ban nãy Tiểu Thần đã đọc, có chăng thì loại Pháp Quyết này còn thê thảm hơn rất nhiều, thoáng nhìn cũng nhận ra được, mảnh da này từng bị xé toạc làm hai phần, do một đoạn chữ viết cuối cùng trên đó bị mất đi vài nét không rõ ràng.

Tên của bộ Pháp Quyết này chỉ có hai chữ đơn giản, Luân Tinh! Được đề ngay ngắn ở phần đầu tiên.

Sau khi đọc sơ qua vài dòng, rốt cuộc Tiểu Thần đã biết được đây không phải là loại Pháp Quyết tu luyện thông dụng, mà là một loại chuyên tu sát trận đối địch.

Có điều ngay khi ánh mắt chú ý đến câu nói bên trong có cổ quái, làm hắn dâng lên sự hứng thú rất nhiều.

Theo như cách giới thiệu, thì người tu luyện Pháp Quyết này bắt buộc phải có Nguyên lực ở trạng thái cực kỳ tinh thuần, nhưng ngược lại phải cần sự cân đối đến mức độ nhất định, không được chênh lệch hay thiên về bất cứ Nguyên Tố nào cả. Nói cách khác, chính là để dành cho mấy kẻ Thiên Tư cực thấp, mới có thể may ra học được chút ít, do bản thân những kẻ đó không có gì nổi trội.

Điều này chính là sự mâu thuẫn của môn Pháp Quyết kỳ lạ kia, nếu ngươi có Thiên Tư thấp gần như bằng không, chỉ miễn cưỡng có thể tu luyện, không có sự vượt trội của Nguyên Tố trong cơ thể, vậy ngươi lấy cái gì để có thể tu luyện ra Nguyên lực tinh thuần? Tu luyện đến khi chết già cũng không vượt qua Đoạt Nguyên nhất tầng cảnh giới thì việc gì phải đau khổ, còn không phải ở nhà lấy vợ sinh con, an hưởng cuộc sống bình thường cho khỏe?

Bất quá, đối với Tiểu Thần lại khác, sau khi đọc qua, hắn mới lầm bầm trong lòng.

- Nguyên lực tinh thuần? Ta có chiếc nồi đất kia, Nguyên lực hấp thu cũng được xem là tinh thuần nhỉ? Còn cân đối không thiên về loại nào trong ngũ hành? Không phải lão già từng nói rằng Nguyên lực của ta là thuộc dạng như vậy sao?

Trầm ngâm một lúc lâu, Tiểu Thần tiếp tục lật ra toàn bộ mảnh da.

Cuối cùng sau thời gian cạn chung trà, Tiểu Thần đã sơ bộ hiểu được đây là thứ mình đang cần. Gật đầu hài lòng, hắn đi thẳng tới chỗ Bạch Thiên Hành.

- Bạch sư huynh! Đệ chọn Pháp Quyết này!

Đôi mắt đang nhắm, Bạch Thiên Hành nhẹ hé ra, rồi đứng lên nhận lấy mảnh da trên tay Tiểu Thần đưa qua. Thần tình hơi ngạc nhiên xem xét, gã lên tiếng.

- Ta nghĩ sư đệ nên suy nghĩ lại! Cái môn Pháp Quyết này không đáng một xu! Ta nhìn đệ chưa đến hai mươi, đã là Đoạt Nguyên lục tầng, tức là Thiên Tư cũng thuộc dạng khá...!

- Không dấu sư huynh, thực ra đệ dự định làm nhiệm vụ, kiếm đủ số điểm cống hiến mới quay lại đây đổi một loại Pháp Quyết tốt hơn. Còn về vấn đề này, sư đệ có hứng thú với nghiên cứu Trận Pháp nên muốn tham khảo thôi! 

Nhìn gương mặt ngây thơ đang chớp chớp nhìn mình, Bạch Thiên Hành lắc đầu nói.

- Thôi tùy đệ, vậy cũng tốt... Dù sao cố gắng kiếm đủ điểm cũng hay hơn... Được, đệ chờ ta chút...

Vừa nói, Bạch Thiên Hành vừa lật tay lấy ra khối lệnh bài ban đầu lúc Tiểu Thần mới đến, đồng thời khẽ lầm rầm mấy câu chú ngữ khó hiểu. Đột nhiên lệnh bài bất ngờ sáng lên, liền lập tức trở lại trạng thái yên lặng ban đầu, ngay sau đó hắn ta mới giao lại mảnh da cho Tiểu Thần. 

Chương 33: Luân Tinh Quyết

Đứng ở đầu thạch kiều bên này, Triệu Thanh hết chắp tay sau lưng, lại xoa xoa lòng bàn tay với nhau, đi tới đi lui ánh mắt không ngừng nhìn vào bên trong Truyền Pháp Điện, tựa hồ đang sốt ruột lắm.

Thời gian Tiểu Thần vào đó tính đến lúc này cũng đã qua hơn ba canh giờ, nếu không có gì trở ngại thì hẳn là cũng đã đến lúc đi ra.

Thực sự ở đây đối với đệ tử mỗi lần tiến vào đều tiêu tốn một khoản điểm cống hiến nhất định, đệ tử bình thường không mấy ai nguyện ý khi không có việc lại vào làm gì để cho tốn kém. Điểm cống hiến đối với bọn hắn chính là thứ quan trọng nhất.

Đang lúc phân vân, không biết có nên bước vào hay tiếp tục ngồi chờ, thì bên cạnh Triệu Thanh bỗng dưng vang lên thanh âm ồm ồm già lão.

- Tiểu tử kia! Thập thò ở đây có chuyện gì sao?

Giật mình quay lại, thoáng trông thấy bóng dáng tròn mũm của người đứng từ lúc nào đằng sau mình, Triệu Thanh hết hồn cúi người cung kính đáp lời.

- Triệu Thanh ra mắt Phong trưởng lão! Đệ tử đang chờ Tiểu Thần sư đệ vào Truyền Pháp Điện nhận lãnh công pháp nhập môn...!

Dường như câu hỏi của vị Phong trưởng lão này chỉ là tùy ý, cũng không để ý đến câu trả lời của Triệu Thanh mà lẳng lặng gật đầu rồi bất chợt thân ảnh lão như sương khói, hòa vào gió biến mất vô tung vô ảnh.

Thấy như vậy, Triệu Thanh chỉ ngây người kính phục cùng sợ hãi than thầm.

- Phong trưởng lão không hỗ là một trong Tam đại trưởng lão của bản phái... Thật đúng là như ảnh tùy hình, đến đi đều không để lại dấu vết... Lão quái vật...

Trong lòng than thầm đang suýt xoa hâm mộ, thì đột ngột bả vai hắn bất chợt có bàn tay đập nhẹ, làm Triệu Thanh chút nữa là ngất xỉu, vội vội vàng vàng run lập cập lên tiếng.

- Hu hu... Phong sư tổ! Đệ tử là đang khen ngài mà... Đệ tử không dám nữa...

- Triệu sư huynh... Bộ... Bộ dáng ta trông giống vị Phong sư tổ nào đó lắm hay sao?

Tiểu Thần ngờ vực hỏi, đoạn hàm hồ nhìn xuống ngực rồi nhìn tay nhìn chân mình không ngừng đánh giá. Không để ý đến tên gầy gò trước mắt mồ hôi tuôn như mưa, đang thở phào nhẹ nhỏm nhìn đến mình.

- Tiểu tử khốn kiếp, ngươi hù ta xém tí nữa chết tại chỗ!

- Ha ha... Sư huynh có vẻ rất sợ hãi vị Phong sư tổ đó nhỉ? Chẳng lẽ người đó vừa từ chỗ này rời đi? – Tiểu Thần tùy ý nói.

Đưa tay bịt miệng Tiểu Thần lại, Triệu Thanh giáo dác nhìn quanh, rồi kéo hắn nhanh chóng rời đi, miệng thì thầm.

- Đi đi thôi, lúc khác nói...

Nhìn thấy sự khẩn trương của Triệu Thanh, Tiểu Thần cũng không hồ đồ nháo sự nữa, yên lặng cùng hắn quay ngược về hướng động phủ của mình.

Chốc lát sau, khi cả hai yên vị bên trong động phủ, Tiểu Thần mới cười cười lên tiếng.

- Được rồi, mọi chuyện của đệ coi như tạm thời ổn định. Giờ sư huynh có thể giới thiệu cho đệ biết về một vài nhân vật của bản phái được chứ? Tránh cho đệ sau này lỡ gặp phải cũng tiện xưng hô! Ừm... Đầu tiên là vị Phong sư tổ kia đi!

Triệu Thanh tựa hồ vẫn còn đang sợ hãi, quay ngang dọc một hồi mới mở miệng đáp.

- Phong sư tổ là một trong Tam đại trưởng lão, chính là Phong chủ của Vân Phong. Đồng dạng Hỏa Phong cùng Vũ Phong là do Liệt sư bá và Long sư bá đứng đầu Tam Phong của Hạo Dương Phái ta. Cảnh giới ba người này đều đã đạt tới Viên Nguyệt đại viên mãn, chỉ nữa bước nữa là có thể tấn cấp lên Liệt Nhật cảnh.

- Nhưng mà đệ thấy sư huynh dường như sợ hãi vị Phong sư tổ kia theo một cách khác thì phải! – Tiểu Thần nghi hoặc hỏi.

- Hầy...

Nuột ực một ngụm nước bọt, Triệu Thanh cười khổ, thở dài tiếp tục nói.

- Thật ra cũng không có gì, ba vị này ngày thường đều ít khi lộ diện, chỉ riêng Long trưởng lão nhận Hàn Thủy sư huynh làm thân truyền đệ tử thì thường hay xuất hiện một chút mà thôi. Có điều, vị Phong trưởng lão, Phong sư tổ kia... Ai da...

Nói tới đây, Triệu Thanh lại tiếp tục giáo dác nhìn quanh một lát mới đánh bạo, thì thầm vào tai Tiểu Thần.

- Lão này tính khí rất nhỏ mọn... Sau này đệ sẽ biết...!

- Ách...! Phong sư tổ... Nhỏ mọn??? – Tiểu Thần bất chợt la lớn.

Triệu Thanh hốt hoảng bụm ngay miệng Tiểu Thần lại, đoạn lớn tiếng át hết thanh âm của hắn.

- Câm mồm! Hu... Hu... Tiểu Thần đại ca, Tiểu Thần tổ tông! ta xin ngươi đừng nói bậy... Con mẹ ngươi muốn chịu khổ đừng lôi theo ta...

Gãi đầu tỏ vẻ hối hận, Tiểu Thần cười trừ rồi vỗ vỗ vai Triệu Thanh hàm ý yên tâm, rồi nhanh chóng nói lãng sang chuyện khác.

- Được rồi Triệu sư huynh! Hiện tại huynh nói đến việc hỗ trợ nhiệm vụ sắp tới là như thế nào? Không lẽ huynh lại coi trọng một tân tấn đệ tử như ta... Hắc hắc...

Lườm Tiểu Thần, Triệu Thanh bĩu môi không khách sáo trả lời.

- Không nói đến chuyện coi trọng hay không coi trọng, vấn đề là sư đệ ngươi lúc đầu đã là Đoạt Nguyên ngũ cấp, tạm có thể miễn cưỡng cùng ta làm việc... Khụ... Hơn nữa, nhiệm vụ này thời gian trước, ta cũng có đánh tiếng nhờ một vài sư huynh đệ khác rồi, ngặt nỗi...Nói tới đây, Triệu Thanh chợt ngưng lại giây lát, nhìn tới gương mặt của Tiểu Thần có vẻ đỏ, biết bản thân nói hơi có chút thẳng thắn quá rồi.

- Khụ... Ta không có ý xem thường đệ, đừng hiểu lầm... Khụ!

Lúc này Tiểu Thần mới cười cười nhìn hắn, thực ra Triệu Thanh nói như vậy mới làm cho bản thân Tiểu Thần an tâm hơn. Nếu mà tên gầy như que cũi này mở mồm ra là cái gì mà thiếu niên phi phàm, vừa nhìn là biết anh minh thần võ thì chắc chắn Tiểu Thần một đạp, đá văng tên này ra ngoài không tiếp tục dong dài.

- Sư huynh cứ tiếp tục, ta đây tự hiểu bản thân...!

Nghe lời Tiểu Thần vừa đáp, Triệu Thanh gật đầu, tựa hồ đa tạ, đoạn nói tiếp.

- Nhiệm vụ này là đi hái Hồng Liệt Quả, nhưng sau khi tới nơi mới biết ở đó có một đầu tam cấp yêu thú Hắc Thủy Ngô Công* canh giữ. Hài... Cho nên mấy vị sư huynh đệ biết khó mà lui, bỏ qua nhiệm vụ...

(*Hắc Thủy Ngô Công: Hắc Thủy = nước đen. Ngô Công: Con rết)

- Tam cấp yêu thú? Triệu sư huynh thật tài cao gan lớn nha... Nên biết tam cấp yêu thú tương đương với Đoạt Nguyên lục cấp đến cửu cấp! Bằng hai người chúng ta đến không phải đưa đầu chịu chết sao? Chưa kể mấy loại yêu thú thuộc dạng độc trùng này càng khó chơi!

Tiểu Thần hít một ngụm khí lạnh, hoàn toàn hiểu được tâm lý của mấy vị sư huynh đệ kia. Nếu không có tu vi cửu cấp Đoạt Nguyên thì làm gì dám hành động lỗ mãng, đi chém giết với loại yêu trùng kia.

Bất quá tựa như đoán trước Tiểu Thần sẽ nói như vậy, Triệu Thanh lắc đầu, ý tứ tiếp tục giải thích.

- Sư đệ có chỗ không biết, ban đầu ta cũng đã dập tắt ý niệm đi tìm khổ đó! Nhưng mà gần đây, sau khi ta đạt tới bình cảnh Đoạt Nguyên thất tầng, ta cần một số điểm cống hiến không nhỏ dùng để đổi lấy đan dược đột phá, cho nên ta mới đánh bạo, âm thầm quay lại với chủ ý tìm chút may mắn. Sau khi tới nơi, ta phát hiện đầu Ngô Công đã bị trọng thương, không biết do ai làm, nhưng ta quan sát, nó nhất định đã trải qua một trận chiến thảm thiết.

- Đã trọng thương? - Tiểu Thần giật mình lên tiếng.

- Đúng vậy! Không hiểu nguyên nhân gì, nhưng yêu trùng đó đã bị thiếu đi một số chân, thân thể chằng chịt vết thương.

Triệu Thanh khẳng định nói.

Sau một hồi trầm ngâm, Tiểu Thần gật gật đầu, giọng nói hắn vang lên.

- Nói như vậy, chúng ta không phải hoàn toàn không có cơ hội. Bất quá, lời ngay nói trước, sau khi hoàn thành, phân chia thế nào?

- Sư huynh chỉ cần ba trái Liệt Hồng Quả đủ để đổi lấy một bình đan dược đột phá, về tất cả còn lại, ta không quan tâm!

- Thành giao!

Tiểu Thần hiểu được bản thân chiếm tiện nghi không nhỏ nếu nhiệm vụ này hoàn thành. Thực chất hắn càng hiểu được ý tứ muốn giao hảo của Triệu Thanh với mình nhiều hơn. Bất quá, bản tính hắn cũng không phải người có thể tùy ý làm việc mà không nắm chắc được chút nào. Bởi vậy, sau khi quyết định hợp tác với Triệu Thanh, Tiểu Thần lên tiếng.

- Ba ngày sau! Sư huynh thấy thế nào! Đệ vừa tấn cấp cũng cần chút thời gian để củng cố tu vi!

- Tốt! Ta cũng cần chuẩn bị vài thứ đề phòng bất trắc! Sáng sớm ba ngày sau, chúng ta gặp lại. Sư đệ, ta về trước, cáo từ!- -o0o—

Một mình trong động phủ, Tiểu Thần khoanh chân nhập định, ổn định lại cơ thể. Qua thời gian chừng tàn hết nén hương, hắn mới từ từ lấy ra mảnh da nâu sậm để trước mặt.

Về những loại pháp môn hay công pháp bậc thấp được cất chứa ở Truyền Pháp Điện, đệ tử nhập môn đều có quyền tùy ý lựa chọn một lần, bất quá thời gian lưu giữ đến khi hoàn toàn nắm rõ, hoặc chuyển đổi sang một loại công pháp khác, liền phải đem trả lại về chỗ cũ.

Lúc này, Tiểu Thần không như khi ở Truyền Pháp Điện chỉ đọc qua loa, mà ngược lại hoàn toàn, hắn chú tâm suy nghĩ đọc từng từ từng chữ chậm rãi, như thể muốn ghi nhớ khắc sâu tất cả ý nghĩa bên trong Luân Tinh Quyết vào đầu.

Mặc dù chỉ có một nữa, nhưng Luân Tinh Quyết phần đầu tiên này được chia thành hai bộ phận khác nhau rõ rệt.

Phần đầu tiên ghi lại phương pháp tu luyện một thứ rất đặc biệt, gọi là Chuyển Tinh, trong đó có đề cập tới việc bố trí các loại sát trận dùng để đối địch. Nhưng mà theo như những gì nhắc tới thì phương pháp này có tổng cộng năm loại trận pháp, vấn đề là ở đây chỉ có hai trong số đó, ba loại cuối cùng có lẽ được viết ở bộ phận còn thiếu.

Trận pháp trong Luân Tinh Quyết không phải là loại trận pháp như những gì Tiểu Thần tưởng tượng, nó không giống với tiểu trận bố trí trong động phủ của hắn. Đặc biệt đây càng không phải là loại trận pháp cố định, mà nó là một loại chiến trận được người điều khiển tùy ý bố ráp ra bất kể ở đâu, chỉ cần có đủ điều kiện.

Sau khi đọc hết hai trận quyết đầu tiên, Tiểu Thần thở ra một hơi, ngẩng nhìn lên nóc động phủ, than thở không thôi.

- Lợi hại thật! Thức thứ nhất Tinh Quang Trận nếu như đúng theo lời mô tả thì không có gì ngoài việc vây khốn, nhưng còn Lưu Tinh Trận thì quá ghê gớm rồi, cùng cấp bậc liền có thể giết chết địch nhân một cách đơn giản!!!

Bất quá hiện tại Tiểu Thần đã hiểu rõ vì nguyên cớ gì khiến bộ Pháp Quyết lợi hại như vậy, đến hôm nay vẫn nằm phủ bụi ở trong góc không ai thèm đụng tới. Ngoài việc nó chỉ có một nữa, là tàn thiên công pháp cùng yêu cầu ban đầu quá ngặt nghèo cần có Nguyên lực tinh thuần ra, hầu như chẳng ai đủ điều kiện thì vấn đề chủ yếu chính là Pháp khí đi kèm để bố trận nghe qua thôi cũng dọa người khác phải bỏ chạy cách xa ngàn dặm. Cần có đủ ba ngàn sáu trăm thứ pháp khí đồng dạng, bất kể là kiếm đao, thương gậy... Nói chung không cần biết đó là thuộc hình dạng gì, nhưng nhất định phải giống nhau mới có thể bày trận.

Người bình thường một món đã quá khó, không phải ai cũng có thể sỡ hữu được một món pháp khí thuận tay, đào đâu ra một hơi ba ngàn sáu trăm món? Chưa kể còn phải thu vào cơ thể ân cần săn sóc để Pháp khí theo thời gian tạo thành mối tương liên với chủ nhân.

Nói thì nói như vậy, nhưng cũng không phải ngay lập tức người tu luyện có thể điều động số lượng pháp khí kinh người đó cùng lúc. Đùa sao! Dùng một món pháp khí đã cực kỳ hao tổn Nguyên lực, ba ngàn pháp khí cùng lúc không phải là chưa kịp đánh người đã tự chết vì kiệt sức?

Như thức thứ nhất Tinh Quang Trận chỉ cần có ba mươi sáu món pháp khí đồng dạng liền có thể bố trận, bất quá mặc dù ba mươi sáu so với ba ngàn sáu trăm có vẻ nhỏ nhoi, nhưng cũng không phải kẻ nào cũng có thể huy động.

Bởi vậy thì ra yêu cầu ban đầu khó khăn chính là vì nguyên nhân này. Nếu ngươi không có Nguyên lực tinh thuần tuyệt đối, vậy đừng hy vọng làm gì. Sự tinh thuần của Nguyên lực chính là hiển lộ rõ ràng nhất ở chuyện tiêu tốn khi thi pháp.

Nói cách khác, giả sử ngươi có Nguyên lực đạt một trăm điểm, pháp thuật ngươi sắp sửa thi triển tiêu tốn ba mươi điểm. Kẻ bình thường sau khi xuất ra thuật pháp đó liền chỉ còn bảy mươi điểm trong người, nhưng kẻ có Nguyên lực tinh thuần chỉ cần ba điểm liền đủ để thi triển. Điều này nói lên người có Nguyên lực tinh thuần khi chiến đấu đã nằm ở thế hoàn toàn có lợi khi chém giết thời gian lâu dài.

Bất quá đây chỉ là lý thuyết, bởi ở tu luyện giới của những kẻ Đoạt Nguyên này không hiếm những loại đan dược có thể lập tức bổ sung hồi phục điểm tiêu hao đó. Chưa tính tới chuyện Nguyên Thạch cũng là một trong những thứ có thể hồi phục Nguyên lực trong khi chiến đấu.

Sau khi đã có sự cân nhắc, Tiểu Thần nảy lên một ý nghĩ trong đầu, đoạn nhanh chóng đưa mắt tiếp tục quan sát phần còn lại của Luân Tinh Quyết.

Phần còn lại này ghi chép một yếu tố quan trọng không kém, nếu nói hai bộ trận quyết ban đầu là hai cánh tay lực lưỡng có khả năng đại sát tứ phương thì Luân Niệm ở phần này chính là bộ não điều khiển hai cánh tay đó.

Luân Niệm là cách thức tu luyện tinh thần lực, cái gọi là lực lượng của tinh thần này bao gồm ý chí, ý niệm... Liên quan trực tiếp tới nhiều mặt của não hải. Tựu chung đây là một dạng năng lực khác với Nguyên lực dựa vào yếu tố Nguyên Tố của thiên địa. Nếu tu luyện đạt tới đại thành, một luồng ý nghĩ cũng đủ để khiến người khác nhất nhất làm theo, thậm chí giết người trong vô hình.

Trong đó có viết, Luân Niệm chia thành mười hai tầng, ở đây chỉ để lại bốn tầng đầu tiên, bất quá càng viết rõ hơn là nên suy nghĩ thật kỹ trước khi tu luyện. Bởi vì tu tập Luân Niệm khác với Nguyên lực, tu luyện tinh thần lực nhất định phải trải qua sự đau đớn thống khổ vô cùng, nếu sai sót một chút nhẹ thì điên điên khùng khùng, nặng thì nổ tung thủ cấp chết tại chỗ.

Mới đọc tới đoạn này, Tiểu Thần nuốt ực một ngụm nước bọt, lạnh lẽo hết cả tấm lưng. Thì thầm trong miệng.

- Có cần phải nghiêm trọng vậy không???

Có điều cho dù là vậy cũng không khiến hắn ngưng lại hứng thú với trận pháp ở phần đầu tiên, cùng lắm đến khi chịu không được thì ngưng lại, không tu luyện tiếp là được chứ gì.

Nói gì đi nữa thì cứ có thêm một phần thủ đoạn để bảo vệ tính mạng mới là quan trọng, vã lại Tiểu Thần cảm nhận được bộ tàn thiên Luân Tinh Quyết này rất thích hợp với hắn về sau. Chưa kể hắn còn một ước hẹn với lão già trên Khứ Trần Đảo trăm năm sau nhất định phải đạt tới Viên Nguyệt đại viên mãn. Tạm thời Tiểu Thần vẫn chưa biết là gì, nhưng hắn ẩn ẩn cảm giác chuyện này sẽ cực kỳ nguy hiểm, cho nên nếu có thể thì cứ bằng mọi cách tăng lên thực lực bản thân, để đến lúc đó vẫn có khả năng xoay sở.

Hiện tại nói ra chuyện này còn quá sớm, Tiểu Thần cũng không nghĩ đến nữa, mà lẳng lặng trầm ngâm trong chốc lát, đoạn cất mảnh da vào thủ trạc. Chuyện quan trọng bây giờ là ba ngày sau cùng Triệu Thanh đi làm nhiệm vụ, mặc dù đầu Hắc Thủy Ngô Công kia theo lời Triệu Thanh nói đã bị trọng thương, nghe qua có vẻ rất thảm, nhưng Tiểu Thần không có chút ý tứ xem thường.

Lúc này cần phải tập trung tranh thủ tu luyện, cùng chuẩn bị đầy đủ những thủ đoạn bảo vệ tánh mạng.

Hiện tại Tiểu Thần còn một tấm Kim Chung Phù, cùng hai tấm trung cấp phù lục Nhất Tâm Lôi vô cùng uy lực, đây chính là vốn liếng để hắn tự tin khi thật sự chém giết với yêu trùng Ngô Công kia.

Sau khi sắp xếp mọi thứ cần thiết lại một lần, Tiểu Thần tiếp tục lấy chiếc nồi đất ra, đồng thời phất tay đem một đống Nguyên thạch cuối cùng để ở trước mặt.

Đây là tính luôn bảy trăm Nguyên Thạch mà hôm qua hắn bán đi thanh đoản đao pháp khí còn dư lại.

Nhìn đám Nguyên thạch, Tiểu Thần không khỏi thở dài.

- Ai da, thực sự tu luyện nhanh chính là phá của chân chính mà!!! Về sau phải bằng mọi giá kiếm thêm Nguyên thạch thôi... Hài...

- -o0o—

Chương 34: Phong Thiên Thanh

Hai ngày vô sự qua nhanh, đống Nguyên Thạch cũng vơi đi gần hết. Tiểu Thần chậc lưỡi cảm thán, phất tay thu dọn tất cả, nguyên lực trong cơ thể hắn lại tinh tiến thêm một phần, cảm thấy thân thể sảng khoái, nhẹ nhàng nắm chặt bàn tay, Tiểu Thần tựa hồ tràn đầy tự tin hơn hẳn.

Kẻ tu luyện, lấy Nguyên khí trong thiên địa làm chất dinh dưỡng, bù đắp mọi tiêu hao, nâng cao khả năng siêu phàm, không còn giống với người bình thường cần ăn uống để có sức khỏe. Bởi vậy hai ngày nay Tiểu Thần ngoài việc miệng đắng lưỡi khô do con sâu rượu nó hành thì không hề có cảm giác đói bụng chút nào. Hiện tại hắn thực sự đang hối hận, ngày đó biết vậy học tập chút xíu tạo nghệ ủ rượu của tam thúc thì giờ đâu đến nỗi.

Có điều, Tiểu Thần cũng không có nhiều thời gian để nghĩ tới vấn đề này, ngày hôm nay đã là ngày hắn quay lại Bách Bảo Lâu gặp vị nam tử mập mạp Nguyên Thùy Vân kia, để nhận đồ.

Sau khi thu dọn mọi thứ, Tiểu Thần tiện tay gom hết đám tro bụi do chiếc nồi thần bí phân giải Nguyên thạch còn dư lại. Tất cả đem bỏ hết vào mớ chai lọ đủ hình dáng mà ngày trước hắn lấy được ở trong vô danh lâm, từ trên người hai kẻ trong ma đạo kia.

Thấy mọi chuyện đã được xử lý thỏa đáng, Tiểu Thần nhanh chóng rời khỏi động phủ. Nhắm hướng Bách Bảo Lâu đi tới.

Thật ra mà nói, hắn từ lúc vào đây cũng đã mấy ngày, nhưng chưa có dịp ngắm nhìn toàn bộ Hạo Dương Phái, loanh quanh hết chuyện gặp gỡ ra mắt các vị trưởng bối, lại quay về nhất nhất tu luyện, lại chạy đôn chạy đáo qua Bách Bảo Lâu giải quyết mấy thứ linh tinh, rồi đến Truyền Pháp Điện nhận lãnh công pháp, chưa hề có thời gian nghỉ ngơi, điều này thật khác xa với bản tính ham chơi của hắn, làm cho tinh thần mấy hôm nay có chút cảm giác hơi bức bối.

Bởi vậy hiện tại Tiểu Thần thả chậm cước bộ, không nhanh không chậm, bình thản quay ngang liếc dọc ngắm nhìn cảnh sắc nơi đây.

Động phủ của hắn nằm lưng chừng ở một triền núi thấp, xung quanh cũng có vài ba động phủ khác, bất quá hầu như toàn bộ đều trống rỗng, cỏ cây mọc um tùm do lâu ngày không có ai cư ngụ.

Điều này coi như là một sự đãi ngộ vô cùng tốt, nếu so với nhưng môn phái khác. Mặc dù đệ tử Hạo Dương Phái có đôi chút thiếu hụt Nguyên thạch, nhưng mà cũng chưa đến nỗi sơn cùng thủy tận. Bằng vào nhiều con đường khác nhau, thủy chung Hạo Dương Phái vẫn còn có cách để xoay sở.

Đang lúc thẩn thơ đưa tầm mắt về phía xa, bỗng dưng Tiểu Thần loáng thoáng nghe được tiếng hò reo í ới từ đằng xa. Hiếu kỳ nổi lên làm hắn không nhịn được, nhấc chân chạy tới xem thử có chuyện gì.

Ngay phía sau một sườn dốc, trên một bãi đất trống tương đối rộng, có thể là nơi mọi ngươi hay tập trung nên mặt đất cực kỳ bằng phẳng sạch sẽ. Xuất hiện một nhóm mười mấy hai mươi đệ tử, trang phục không khác gì Tiểu Thần, đang quây tròn thành một vòng, ở giữa trung tâm có một thiếu niên mặt mày phúng phính, tầm mười bốn mười lăm tuổi, bộ dáng đang hưởng lấy sự chú ý cùng những lời lẽ tâng bốc.

- Mã sư đệ thật không hỗ là người có tư chất biến dị nha...! Thiên tư Băng thuộc tính thật quá ghê gớm...

- Còn phải nói, Mã sư đệ mới nhập môn được hai năm đã là Đoạt Nguyên ngũ cấp...

- Trong vòng mấy năm tới, chúng ta phải gọi bằng Mã sư huynh rồi đó...

- Đúng... Đúng...!

Mấy lời nịnh nọt này lọt vào tai Tiểu Thần làm hắn nảy sinh lên sự nghi hoặc vô cùng, đôi mắt nhíu lại, nếp trán nhăn tít tự nghĩ trong lòng!

- Hai năm? Đoạt Nguyên ngũ cấp? Ta có nghe lầm không nhỉ? Chậm như vậy mà cũng là Thiên tư tốt? Không phải lão già nói Thiên tư ta rất kém, nhưng mà ba tháng ta đã đạt tới Đoạt Nguyên tứ cấp, từ lúc đó đến nay mới bao nhiêu thời gian? Nếu không có cái nồi đất ta cũng đã là Đoạt Nguyên ngũ cấp rồi mà...! Vấn đề này phải từ từ tìm hiểu lại xem...

Trong đầu đang nghi ngờ lời nói của lão già, nhưng bước chân Tiểu Thần cũng đã từ từ chen vào phía sau đám người kia, đưa mắt quan sát thiếu niên đứng ở chính giữa.

Có điều thần tình ngờ vực, làm gương mặt hắn có đôi chút mất tự nhiên, việc này khiến một tên đệ tử đứng bên cạnh chú ý, lên tiếng chào hỏi.

- Ồ! Vị sư huynh này trông có vẻ lạ mặt! Không biết là đệ tử của Phong nào?

Nghe thanh âm bên cạnh, hình như đang nói với mình, Tiểu Thần định thần liếc qua, đoạn chắp tay đáp lời.

- Thật không dám, sư đệ là người mới, vừa gia nhập bổn phái từ vài ngày trước! Gọi đệ là Tiểu Thần!

- Hóa ra là tân đệ tử! Ha ha... Thật tốt, Hạo Dương Phái chúng ta lại có thêm thành viên... Ta là Doãn Thiên An, là đệ tử của Hỏa Phong!

Vừa nói, Doãn Thiên An vừa quan sát Tiểu Thần từ đầu tới chân, đột nhiên giật bắn người cười cười lấy lòng.

- Hì hì! Sư huynh gia nhập muộn hơn ta, nhưng tu vi thật cao nha! Có lẽ Tiểu Thần sư huynh từ trong một gia tộc lớn đi ra phải không?

Cười cười không giải thích, Tiểu Thần chỉ ậm ờ đánh sang chuyện khác. Càng làm cho Doãn Thiên An chắc chắn mình đã nghĩ đúng.

- Doãn huynh không cần khách sáo, ta cũng chỉ là kẻ mới đến, còn cần Doãn huynh chỉ bảo nhiều thứ.

Thấy Tiểu Thần có vẻ khá thân thiện, lại dễ dàng nói chuyện, Doãn Thiên An gật gù vuốt vuốt dưới cằm loe ngoe vài sợi lông tơ lún phún, miệng phun phèo phèo cất tiếng.

- Tiểu Thần sư huynh cần biết gì cứ hỏi, sư đệ đây nhiều không dám nói, nhưng vài chuyện trong phái cũng rõ ràng một hai...

Tiểu Thần nhìn hắn hồi lâu, lại quay sang nhìn tới thiếu niên mũm mĩm có thân thể Băng thuộc tính đang biểu diễn trước mắt mọi người.

Nhìn ra Tiểu Thần có vẻ đang chú ý tới điều đó, không đợi hắn hỏi, Doãn Thiên An đã nhanh nhảu nói.

- Đó là Mã Thanh, đồng dạng là Đoạt Nguyên ngũ cấp giống sư đệ, chỉ mới hai năm đã tu luyện tới đây, thật làm người khác hâm mộ.

Trong lời nói của Doãn Thiên An không che dấu được sự xấu hỗ cùng có chút ganh tỵ với Mã Thanh, bất quá Tiểu Thần nghe qua cũng không thấy gì bất ngờ, bản tính con người vốn là như vậy, điều này thì ai ai cũng hiểu.

Có điều, bây giờ thì Tiểu Thần đã rõ ràng, nếu nói những kẻ như Mã Thanh làm người khác phải hâm mộ, vậy thì những kẻ đó biết được hắn chỉ qua có hơn nữa năm đã đạt tới Đoạt Nguyên lục cấp sẽ như thế nào? Có hù chết bọn hắn hay không còn chưa biết, nhưng chắc chắn sẽ gây ra động tĩnh không nhỏ.

Bởi vậy, hiện tại Tiểu Thần đã bắt đầu suy tính chuyện của bản thân, nhất định không thể có sơ hở để lộ ra chút nào. Không cẩn thận dễ dàng dẫn tới phiền toái không đáng có sau này.
Đột nhiên Doãn Thiên An cất giọng.

- Nhìn niên kỷ của sư huynh chắc cũng bằng đệ! Không biết huynh từ gia tộc nào ở Việt Châu ta?

Quay sang phía Doãn Thiên An, Tiểu Thần cười cười lắc đầu, dáng vẻ thành thật trả lời.

- Không giấu Doãn huynh, ta có tu vi hiện tại là do ngày trước gặp được một vị tiền bối ẩn cư, được chỉ bảo vài thứ, sau này người đó đột nhiên biến mất. Ta mới tìm đến Hạo Dương Phái, chứ cũng không phải xuất thân gia tộc lớn gì cả!

Chậc chậc lưỡi đầy cảm thán, ánh mắt vô cùng hâm mộ nhìn Tiểu Thần. Doãn Thiên An lại nói.

- Sư huynh thật đúng là đầy cơ duyên nha! Rất hiếm người bình thường gặp được cao nhân tiền bối, nhất định vị đó là những lão quái vật ẩn cư không màng thế sự... Ai da... Sao ta lại không có cơ hội như vậy chứ!

Tiểu Thần chỉ ha hả cười cho qua chuyện, không muốn đề cập tới nữa, chỉ liên tục dùng những câu nói loanh quanh vớ vẫn, gãi đúng chỗ ngứa của Doãn Thiên An, khiến hắn được một phen mặc sức múa miệng. Lâu lâu bất chợt tựa như vô tình Tiểu Thần lại xoáy vào một vài nhân vật của Hạo Dương Phái. Rốt cuộc cũng thu hoạch được không ít tin tức ở đây, làm cho Tiểu Thần dần dần có sự nhận định nhiều hơn về Hạo Dương Phái.

Ngay lúc cả hai, người hồ ta hởi, mắt thì nhìn Mã Thanh mồ hôi ướt đẫm thân mình do đang cố sức khoa trương biểu diễn những thuật pháp Băng hệ, thì bỗng dưng từ trên cao có tiếng cười nhạt vọng xuống.

- Hừ! Có gì ghê gớm sao? Hai năm chỉ đạt đến ngũ cấp, cũng chỉ hơn phế vật một chút...!

Cả đám người nhao nhao, ngước nhìn lên phía trên, đang tính phát tiết vì câu nói khinh người kia thì đột ngột thoáng thấy thân ảnh người nọ, khiến cả đám chỉ đành cúi gầm mặt, hậm hực ấm ức rồi nín lặng.

Điều này càng khiến kẻ đó cười ha hả, xem thường tất cả.

Bất quá không phải ai cũng sợ hãi đến mức rắm cũng không dám đánh.

- Hừ! Phong Thiên Thanh, ngươi đừng càn rỡ, ngươi là sư huynh của Vân Phong bao lâu rồi! Tới bây giờ cũng chỉ là Đoạt Nguyên bát cấp, có gì đang khoe khoang!

- Hỗn xược!

Véo... Hự...!

Thanh niên vừa mới lên tiếng phản bác, không biết nguyên nhân gì đột nhiên như thể bị một quyền vô hình chấn bay. Có điều ngoài việc hắn ngã nhào về phía sau, quần áo xộc xệch ra thì không có chút thương thế.

Ngay khi hắn vừa định thần, toan tính cười lớn coi thường kẻ vừa xuất chiêu, thì phiến đã xanh ngay dưới chân hắn ở phía sau, vang lên âm thanh như đậu hũ bị cắt làm đôi.

Phựt...!

Miệng đang há ra, mồ hôi đã ướt đẫm lưng áo. Thanh niên im lặng cúi đầu quay lưng đi thẳng, không dám ngoái đầu lại chút nào.

Tất cả diễn biến nói thì lâu, nhưng thực tế chỉ xảy ra trong chớp mắt. Ai ai cũng kinh hãi, cho rằng Phong Thiên Thanh hạ thủ lưu tình, chỉ là muốn ra oai cảnh cáo.

Không người nào để ý quang mang trong đáy mắt Tiểu Thần vừa lóe lên, đôi mày hơi nhíu lại.Cùng lúc thì bên cạnh hắn, thanh âm họ Doãn thì thầm.

- Tiểu Thần sư huynh...

Liếc nhẹ sang Doãn Thiên An, Tiểu Thần hiểu ý chầm chậm bước lui lại cạnh hắn, đồng thời đưa mắt tiếp tục theo dõi xem sự việc trước mặt.

- Ba năm trước một tên Triệu Thanh củi mục, hai năm trước lại một tên hơn phế vật Mã Thanh! Ta thấy các ngươi nên đổi tên khác đi, đừng để tên các ngươi làm bẩn chữ Thanh!

- Phong sư huynh, ngươi nói chuyện có chút quá phận rồi đó!

Thiếu niên Mã Thanh tức giận quát lớn, đồng thời ngẫng cao nhìn tên họ Phong.

- Quá phận thì sao? Ngươi một tên phế vật làm gì được ta? Có tin ta một tát, tát bay ngươi về nhà không? Ha ha! Hay là chạy về báo cho trưởng bối đi...

Nghe lời nói hý lộng mình, Mã Thanh nghiến răng, nắm chặt đôi tay, có điều hắn hiểu so với thanh niên kia, hắn chỉ như con nít, trước mặt người nọ, hắn không có chút cơ hội phản kháng.

Thêm nữa, chỉ cần không quá đáng, những chuyện nhỏ nhặt như vậy không thể hở chút ra liền thông báo cao tầng của môn phái. Chỉ làm cho trưởng bối của hắn thêm mất mặt. Do đó Mã Thanh ngoài việc giận điên người cũng không biết phải làm sao.

Dường như rất thích thú khi nhìn một kẻ được coi là thiên tài, phải cúi đầu dưới mình khiến Phong Thiên Thanh cảm thấy rất thoải mái, hắn cười ha hả rồi nhẹ nhàng đạp Thụy Vân Phi bay đi mất.

Bên dưới, đám người cũng thở phào từ từ mạnh ai nấy bước, không còn quan tâm đến Mã Thanh nữa. Riêng thiếu niên mũm mĩm vẫn đứng đó, đôi mắt đỏ ngầu long lên sòng sọc, bàn tay nắm chặt đến rướm máu, đột nhiên thét lớn, tung người nhảy về phía xa.

Lắc đầu, Tiểu Thần liếc bóng lưng Mã Thanh, suy nghĩ.

- Có gì đâu mà phải tức? Nếu là ta, hắc hắc... Đánh không lại thì dùng cái miệng, con mẹ nó ở trong môn phái quy định viết rõ ràng, sư huynh đệ không được ra tay. Vậy thì chửi hắn, mắng hắn, mắng cho mẹ hắn không nhận ra luôn...

Nghĩ thì nghĩ như vậy, Tiểu Thần vẫn quay sáng họ Doãn hỏi thăm.

- Doãn huynh, người vừa rồi là...?

- Hắn là đệ tử của Vân Phong, là con trai duy nhất của Phong trưởng lão!

Nói tới ba chữ Phong trưởng lão, giọng nói của Doãn Thiên An thấp dần, ánh mắt thì liếc ngang liếc dọc, thấp thỏm lo sợ.

Đến lúc này, mặc dù chưa từng gặp qua vị gọi là Phong trưởng lão kia, nhưng từ thái độ của Triệu Thanh lẫn Doãn Thiên An, cũng đủ khiến cho Tiểu Thần phần nào đánh giá được, vị Phong trưởng lão này ở trong phái hình như thanh danh không được tốt.

Sau khi hàn huyên thêm vài câu, Tiểu Thần chủ động ôm quyền cáo từ, còn không quên hẹn khi khác gặp lại cùng Doãn Thiên An uống rượu.

Đợi cho bóng dáng Doãn Thiên An biến mất sau sườn dốc, Tiểu Thần nhàn nhạt cười liếc mắt qua một tàn cây phía xa, rồi thản nhiên rời khỏi, không hề có chút chần chờ.

Ngay phía sau những tán lá rậm rạp, trên một chạc cây vắt ngang, thân ảnh một nam một nữ đang hiện diện. Nam tử chính là Yến Nhất Phi khí khái hiên ngang, nữ tử độ chừng mười chín hai mươi, dung mạo nhu mì, mặc dù không đến mức nghiêng nước nghiêng thành, ngược lại thoạt nhìn còn có vẻ trắng nhợt yếu đuối. Bất quá chính cái sự yếu đuối đó, cộng thêm khí chất nhẹ nhàng dễ lay động người đối diện, làm cho nàng càng toát ra một loại mị lực khó tả.

- Người đó là đệ tử mới chàng nói đó sao?

- Đúng vậy! Chính là hắn...

- Ban nãy, hình như hắn phát hiện chúng ta!

- Không thể nào, hắn làm sao có thể từ khoảng cách xa như vậy nhận được sự có mặt của chúng ta chứ?

- Hầy... Chàng quên khả năng của ta rồi sao?...

- ...!

- -o0—

Cùng lúc này thì Tiểu Thần đã cách xa sườn dốc ban nãy một đoạn khá xa, hắn mới từ từ hồi tưởng lại chuyện vừa rồi.

- Tên họ Phong khi đó rõ ràng đã động sát khí, ẩn dấu khá tốt, nhưng nếu so với đám thúc bá ở nhà, sống trên sa trường còn lâu hơn số tuổi của hắn, thì dù hắn có mạnh hơn nhưng so sát khí thì chỉ như đứa trẻ lên ba. Thêm nữa, hai kẻ đằng xa hình như có đại sư huynh, kẻ còn lại giống nữ nhân! Bọn hắn ở đó làm gì?...

Lắc mạnh đầu, Tiểu Thần gạt bỏ những thứ này sang một bên, hiện tại hắn đã đứng trước cửa Bách Bảo Lâu rồi. Mọi chuyện kia không liên quan cùng hắn, chuyện của mình mới là quan trọng nhất.

Nhanh chóng bước vào, vẫn là như ba ngày trước, nơi này chẳng có ai, ngoài trung niên mập mạp đang cười cười nhìn hắn từ đằng xa. Thần tình cực kỳ hồ hởi, ngoắc tay với Tiểu Thần, làm ra bộ dáng vô cùng quen thuộc.

Chương 35: Tử mẫu ngân tinh đạn

Đợi Tiểu Thần tiến đến trước mặt, Nguyên Thùy Vân cười nhẹ đoạn hắn lật tay lấy ra một chiếc túi đen nhỏ, đồng thời không nói không năng ném sang.

Đón lấy chiếc túi, Tiểu Thần đang phân vân nghi hoặc thì thanh âm Nguyên Thùy Vân đã vang lên.

- Đây là một dạng túi trữ vật, cấp bậc thì không bằng thủ trạc của chúng ta, bất quá nó vẫn có công dụng chứa đựng một ít đồ. Ngươi xem thử bên trong, coi có vừa ý!

Nghe qua lời này, Tiểu Thần gật đầu liền lập tức dùng một tia nguyên khí xâm nhập vào trong túi, sau khi quan sát thoáng chốc, chiếc túi bỗng dưng lóe lên, rào rào đổ xuống trước mặt hắn một đám hạt tròn như đậu, bề mặt sáng bóng, toát lên từng đợt tinh quang ngân bạch lấp lánh.

Cảm giác rất vừa ý với những thứ này, Tiểu Thần còn đang mãi mê ngắm nhìn thì Nguyên Thùy Vân lên tiếng.

- Tổng cộng có một trăm lẻ bảy hạt Tử tinh, Mẫu tinh một hạt lớn nhất.

- Tử tinh? Mẫu tinh? Vãn bối vẫn chưa hiểu cho lắm, mong tiền bối chỉ rõ! – Tiểu Thần chắp tay, ánh mắt nhất mực cung kính hỏi.

Nhếch miệng cười nhạt, Nguyên Thùy Vân giải thích.

- Khi luyện chế, ta thêm vào một chút nguyên liệu Tử Mẫu Thạch, có điều chỉ có hạt Mẫu tinh là hạ phẩm pháp khí, những thứ còn lại, ngoại trừ cứng rắn, thì cũng chỉ là đồ bình thường, miễn cưỡng gọi là bán thành phẩm Pháp khí cũng được... nói thật ta không đủ khả năng làm thành một bộ trọn vẹn Pháp khí!

Dừng lại giây lát, Nguyên Thùy Vân tằng hắng lấy giọng, đoạn tiếp tục nói.

- Khụ!... Bất quá ngươi không nên coi thường! Những loại Pháp khí lấy số lượng làm chính như vậy, nếu không phải thành một bộ Tử Mẫu thì ngươi nghĩ có thể tùy ý điều khiển sao? Ta lại càng không nghĩ ngươi muốn Pháp khí của bản thân là dạng tiêu hao, dùng một lần ít đi một lần!

Không chờ cho Tiểu Thần kịp thời tiêu hóa hết những lời vừa rồi. Nguyên Thùy Vân đã vung tay, chộp lấy hạt Mẫu tinh lớn nhất trong đống tinh quang trước mắt. Đồng thời tay còn lại hắn vung mạnh, hàng trăm điểm sáng của một trăm linh bảy hạt Tử tinh kia, bay toán loạn vung vãi khắp nơi. 

Cùng lúc đó, gã cười lớn, thét lên.

- Ngươi xem cho kỹ! 

Rào... Rào...

Vù... Vù...

Hạt Mẫu tinh đột nhiên thoát khỏi tay Nguyên Thùy Vân, bất chợt sáng lên, hàng trăm điểm tinh quang đang nằm khắp nơi trên mặt đất xung quanh, từ từ bay lên cao, lơ lững trong không trung, ào ào như có thứ gì đó sai khiến, nhao nhao quay trở lại bao quanh hạt Mẫu tinh, kết thành một hình cầu lớn lấy Mẫu tinh làm trung tâm. Ngay sau đó, đôi tay Nguyên Thùy Vân tựa như nước chảy mây trôi, biến ảo ra mấy loại ấn pháp, viên cầu do Tử Mẫu Ngân Tinh nhanh chóng xoay tròn, không ngừng vang lên từng tràng âm thanh ù ù như hàng trăm con độc phong* đập cánh, chờ thời liền lao lên tấn công kẻ thù.

(*Độc Phong: Con ong)

Há mồm kinh ngạc, Tiểu Thần vui mừng đến không nói thành lời, âm thầm cảm khái tài nghệ luyện chế của vị trung niên mập mạp thoạt nhìn bình thường này, không ngờ lại cao siêu như vậy. Trong lòng cực kỳ hâm mộ, tự nghĩ nếu mình cũng có khả năng luyện chế được những thứ như vậy thì tốt biết mấy.

Đến hiện tại rốt cuộc Tiểu Thần đã hiểu rõ cái gì gọi là Pháp khí thành bộ, Tử Mẫu Pháp Khí thì ra công dụng chính là thao túng cùng lúc nhiều bộ phận khác nhau của Pháp khí một cách dễ dàng hơn.

- Được rồi, đừng vội vui mừng. Ngươi còn cần tế luyện nhận chủ, cùng với thời gian làm quen cách điều khiển mới có thể tùy tâm sở dục.

Thủy chung đôi mắt Tiểu Thần vẫn dán chặt lên những hạt đạn sắt kia, chỉ ậm ừ gật đầu. Nhìn thần thái say mê của hắn, khiến Nguyên Thùy Vân không khỏi có chút ngại ngùng, âm thầm nghĩ trong lòng.

- Ta có tính là lừa đảo không nhỉ? Chắc không, thấy vẻ mặt hắn rất mừng rỡ đó thôi... Thật là... Chuyện này hy vọng mấy tên kia đừng biết... Không thì quá mất mặt.

Có lẽ vì nguyên nhân đó, khiến hắn ta có chút xấu hỗ, không muốn nhìn thấy Tiểu Thần nữa, đành phải giả tảng ra vẻ, lớn giọng đuổi khách.

- Tốt rồi, giao dịch đã xong, xoắn khỏi đây đi, ta còn muốn tu luyện...!

- Đa tạ tiền bối! Đệ tử đi ngay... Hắc hắc...!

Tiểu Thần lúc này đây cũng không còn muốn ở lại chỗ này làm gì, còn tự hận bản thân sao không mọc thêm hai chân nữa để mau chóng chạy về cho lẹ, khoát tay vội vàng thu thập tất cả vào thủ trạc, liền chắp tay cáo từ, lập tức quay lưng bước nhanh ra ngoài.

Ngay khi bóng lưng Tiểu Thần còn chưa rời khỏi cửa chính, đột nhiên Nguyên Thùy Vân chớp chớp đôi mắt hướng về một nơi bất định nào đó trong không trung, tức thời vội vàng lên tiếng.

- Tiểu tử, chậm đã...

- Tiền bối còn có chuyện muốn nói! – Tiểu Thần xoay người, kinh nghi dò hỏi!

- Đừng quên chuyện ngươi đã hứa! Chờ ta một lát...

Nói xong, Nguyên Thùy Vân lấy ra một tấm ngọc bài, nhè nhẹ áp lên trán, sau một hồi hắn mới thở ra một hơi, đồng thời ném tấm ngọc bài sang cho Tiểu Thần. 

Đưa tay bắt lấy vật vừa rồi, Tiểu Thần còn chưa rõ ý tứ của gã, thì bên tai đã có thanh âm chui tọt vào.

- Ngươi quay về đi, lời của ta bên trong ngọc bài...!

Yên lặng nhìn Nguyên Thùy Vân, ánh mắt Tiểu Thần hơi lóe lên, có điều hắn cũng không chậm trễ ôm quyền lần nữa cáo từ.

- --o0o---

Khi mặt trời đang dần khuất sau từng dãy núi, trong động phủ, Tiểu Thần khoanh chân ngồi yên lặng, trên tay là tấm ngọc bài ban nãy Nguyên Thùy Vân đưa cho hắn. 

Đây là một loại biện pháp lưu giữ tin tức hoặc truyền thụ lời nói mà giới tu sĩ Đoạt Nguyên thường hay sử dụng. Tiểu Thần trước đây mặc dù chưa từng thấy, nhưng hắn cũng không phải hoàn toàn không biết tới, những thứ cơ bản này hắn đã được lão già ở Khứ Trần Đảo truyền thụ không thiếu xót điều gì.

Sau khi lật tới lui vài lần, Tiểu Thần áp phiến ngọc bài lên trán, thanh âm Nguyên Thùy Vân từ từ vang lên rõ ràng trong tai.- Tiểu tử, trước tiên ta muốn đề cập chuyện tám tháng sau, chuyện này cũng quan trọng tới việc ngươi sau này có tấn cấp lên được Tinh Đấu giai hay không!...

...!

- --o0o---

Thời điểm Tiểu Thần đang suy nghĩ đến những việc mà Nguyên Thùy Vân lưu lại dặn dò, trong một gian thạch thất khá tối tăm, xuất hiện bóng dáng bốn kẻ đang ngồi đối diện nhau.

- Chưởng môn! Vì sao lần tiến vào Bá Địa sắp tới lại nhất định sắp xếp để cho tên tiểu tử vừa nhập môn kia một chỗ?

- Đúng vậy! Lại còn dặn dò Phong lão đầu không được lộ ra quá nhiều nghi vấn! Âm thầm động tay chân giúp tiểu tử đó...

- Ừm! Phong mỗ cũng không hiểu cho lắm, có điều ta đã dặn Nguyên sư điệt cẩn thận làm việc rồi!... 

Thì ra hiện tại nơi đây chính là chưởng môn Nguyễn Tề cùng ba lão quái ít xuất hiện của Hạo Dương Phái, cũng chính là Phong chủ của Hỏa Phong, Vân Phong cùng Vũ Phong, không rõ vì điều gì khiến bọn hắn tụ họp lại còn đang đề cập tới chuyện của Tiểu Thần.

Chờ cho ba kẻ kia nói xong, Nguyễn Tề mới chậm rãi lên tiếng.

- Ba vị, trước khi giải thích, ta muốn ba vị thật lòng nói ra suy nghĩ về lần Bá Địa sắp tới... 

Nghe câu hỏi có phần nghiêm túc của Nguyễn Tề, ba người đột nhiên nhìn nhau hồi lâu, thanh âm nặng nề đồng thời phát ra.

- Nguy hiểm!

- Nguy hiểm sao?! Vậy có đi hay không? – Nguyễn Tề tiếp tục lớn giọng dò hỏi.

- Tất nhiên phải đi, Hạo Dương Phái ta há lại sợ hãi!!!

- Chết cũng phải tiến vào, Hạo Dương Phái tiếp tục trụ vững qua thời kỳ này hay không phải xem lần Bá Địa tới đây...

- Hai người các ngươi thì tốt rồi! Vân Phong ta ngoài tên khuyển tử* còn có thể chống đỡ, còn lại... 

(*Khuyển tử: cách hay nói về đứa con trai chưa nên thân)

Gật gật đầu, Nguyễn Tề cười lớn, tiếng cười như chuông ngân, chất chứa biết bao nhiêu tâm tư trong đó. Tiếng cười như nhiệt huyết dù trong hoàn cảnh nào cũng sục sôi chực chờ trào dâng, cuốn phăng mọi khó khăn trước mắt.

- Tốt! Vậy chưởng môn ta đây không ngại dùng cách thức bỉ ổi một lần, liều mạng một lần. Đánh cược ta đoán đúng... 

Ba lão già ngơ ngác nhìn nhau, vẫn ù ù cạc cạc chưa rõ tự dưng vì sao vị chưởng môn ngày thường vẫn luôn trầm mặc ít nói, hôm nay như uống lộn thuốc. Đang chưa kịp hỏi, thì Nguyễn Tề đã tiếp tục.

- Hừ! Nếu so thực lực... Ta không sợ bọn chúng, so cao tầng tông môn, bổn phái yếu hơn chỗ nào? Mười hai Viên Nguyệt sơ, trung kỳ, ba vị lại là Viên Nguyệt đại viên mãn, tùy thời có thể đạt tới Liệt Nhật cảnh! Thủy chung không có môn phái nào có thể so với chúng ta! Nếu không phải Hạo Dương Phái chúng ta liên tiếp gặp biến cố bất trắc, không có lớp đệ tử kế thừa làm sao đến nông nổi ngày hôm nay? 

Dừng lại tưởng chừng như muốn phát tiết hết thảy ấm ức trong lòng, Nguyễn Tề hít một hơi thật sâu, đoạn hạ giọng.

- Thiên Nguyệt Tông, Huyết Ma Môn, Bách Thư Môn sao? Nếu không phải bọn chúng bắt tay với nhau, âm thầm dùng thủ đoạn hạ lưu giết chết tất cả đệ tử Hạo Dương Phái chúng ta khi ra ngoài làm nhiệm vụ, thì bọn chúng còn có tài cán gì? Con mẹ nó... - Khụ!... Chưởng môn! Ngài bình tĩnh nào! Chúng ta nói vào điểm chính!

Thanh âm Phong chủ Hỏa Phong vang lên, cắt đứt bầu không khí cổ quái.

Nhận ra bản thân có vài phần thất thố, Nguyễn Tề hơi đỏ mặt, dù sao ba người này nói gì đi nữa cũng từng là sư thúc của hắn. Mặc dù hôm nay trên thực tế ở cương vị chưởng môn, hắn hoàn toàn có quyền ra lệnh cho bọn họ, nhưng đến tận bây giờ, Nguyễn Tề vẫn nhất mực tôn trọng, vẫn xem họ là trưởng bối, chưa hề làm ra điều gì vô lễ.

- Thật xấu hỗ, mỗi lần nghĩ tới chuyện này, ta thật muốn đánh lên tận sơn môn tất cả bọn chúng, đem mấy tên hỗn đản chó má kia treo lên cây, tàn nhẫn tra tấn một trận mới hả giận.

Liếc sang thấy ánh mắt ba lão Phong chủ đang từ từ mất kiên nhẫn, Nguyễn Tề mới vuốt vuốt mũi, cười khan.

- Kỳ thực vấn đề không phải hoàn toàn nằm ở tên tiểu tử Tiểu Thần kia, mà chính là muốn mượn tay người phía sau hắn... Ta đoán người đó nhất định là tiền bối tới từ Thượng Nguyên Khu... Càng có khả năng là Liệt Nhật trung kỳ, thậm chí hậu kỳ cảnh giới cũng có thể.

- Cái gì? Từ nơi đó?

- Thượng Nguyên Khu xa xôi đó sao?

- Không thể nào?...

Ba lão già hốt hoảng, dựng râu quát lớn tựa như không dám tin vào tai mình.

- Đúng là như vậy, trước đó Lâm sư điệt đã kiểm tra qua, đồng thời ta cũng âm thầm xem xét lại một lần... Trong cơ thể tiểu tử đó có một luồng khí rất quái lạ. Cộng thêm việc có thể thay đổi thuộc tính Nguyên Tố, thì tám phần kẻ sau lưng hắn cực kỳ khủng bố. Ta không tin nếu hắn gặp nguy hiểm, người đó lại không ra mặt. Đợi người đó ra mặt, chúng ta sẽ dành quyền chủ động!

- Nhưng mà đây là chơi với lửa... Nguy hiểm không kém gì trực diện đấu với những môn phái kia!

- Phong lão đầu nói chính xác. Kẻ đó như thế nào không hiểu được chúng ta dở trò... Hắn mà nổi giận, chúng ta càng thảm hơn rồi!

- Khoan đã... Lỡ đoán sai thì sao? Căn bản không có kẻ nào như chưởng môn phỏng đoán!

Mỗi người một câu, có đồng ý, có tranh cãi, bất quá cũng không ngoài việc có nên hoàn toàn dựa vào một chút khả năng rất thấp như vậy hay chăng, không khí lập tức trở nên ồn ào như cái chợ, có điều Nguyễn Tề vẫn lạnh nhạt, khuôn mặt tựa như toát lên thần thái quyết tuyệt, đưa lời giải thích.

- Bởi vậy cho nên chúng ta trong tám tháng này, nhất định phải tận lực giao hảo với Tiểu Thần sư điệt... Hầy... Làm ra việc như thế này thật đáng xấu hỗ! Con bà nó chứ... Ta thật bỉ ổi mà...!

Vò đầu bứt tai cũng không còn thấy lối đi nào tốt hơn, Nguyễn Tề lại tiếp tục thở dài thật sâu.

- Nếu ta đoán sai! Như vậy thì sao? Vốn dĩ chúng ta vẫn không tránh khỏi chuyện sắp tới. Vậy thì coi như đây là một cọng rơm cuối cùng đi...! Hai ngày trước Ám Ảnh Nhân đưa tin về. Ba môn phái kia, chờ khi Bá Địa kết thúc, cũng là thời điểm bọn chúng chính thức ra tay...

- Còn có chuyện này! Chuyện này không xong!

- Vậy không chỉ nguy hiểm như trước... Là cửu tử nhất sinh!

- Hầy... Mấy cái mạng già chúng ta thì đáng gì... Nhưng còn đệ tử... Bọn chúng khó thoát khỏi số kiếp. Cơ nghiệp mấy ngàn năm của Hạo Dương Phái chúng ta, không cẩn thận chỉ sợ hủy hoại toàn bộ!

- ...!

- --o0o---

Bên trong động phủ, Tiểu Thần mặc nhiên vẫn không biết bản thân mình lúc này chính là kẻ quan trọng của Hạo Dương Phái. 

Mà nếu có biết, có lẽ hắn sẽ nhảy dựng lên mà thốt ra rằng, tổ cha các ngươi đoán sai hết rồi, ta làm gì có ai chống lưng, cư nhiên đem ta ra đầu sóng ngọn gió. Thậm chí nếu rõ ràng chuyện này, chắc chắn Tiểu Thần sẽ bới mười tám đời tổ tông của tên Nguyễn Tề lên, rồi lặng lẽ chuồn khỏi bãi nước đục đang chờ phía trước, chạy được bao xa thì chạy.

Bất quá, bây giờ Tiểu Thần vẫn đang suy tư tới vấn đề Nguyên Thùy Vân đề cập lưu lại trong ngọc bài.

Chuyện tình không đơn giản như hắn từng nghĩ, có thể một hơi tu luyện nhẹ nhàng như bây giờ. Ở mỗi cấp độ đều có một tầng bình chướng cản trở, đây là điều dĩ nhiên từ ngàn xưa, không kẻ tu luyện nào thoát khỏi.

Tức là khi đạt tới đỉnh điểm của cảnh giới hiện tại, gọi là đại viên mãn! Muốn đột phá nhất định phải mượn nhờ ngoại lực khai thông bình chướng đó. 

Ở cảnh giới Đoạt Nguyên, sau khi tu luyện đến đại viên mãn, muốn nhảy sang cảnh giới Tinh Đấu, phải cô đọng được Nguyên khí trong kinh mạch thành thể rắn, hình thành một lực lượng mới, nhảy vọt về chất. Lúc đó mới chính thức gọi là Tinh Đấu giai tu sĩ.

Mà muốn cô đọng, vậy phải cần tới ngoại lực làm xúc tác! chính là ở bên trong một nơi gọi là Bá Địa có thể tìm được. 

Nói như vậy không có nghĩa là từ trước đến nay không phải không có người tự bản thân nhất định cần tới ngoại lực mới có thể đột phá. Hoặc là bên ngoài không tìm được loại lực lượng khác tương tự, bất quá điều đó vô cùng hiếm, sau thời thượng cổ tới hiện tại, tài nguyên mỗi ngày mỗi ít, cho nên Bá Địa là lựa chọn hàng đầu của tất cả tu sĩ.

Nguyên Thùy Vân cũng chỉ nhắc sơ qua, kèm theo câu nói, để tìm hiểu kỹ thì Tiểu Thần cần đi đến Tàng Thư Lâu của bổn phái tìm đọc sẽ chi tiết hơn.

Trong lúc đang phân vân, Tiểu Thần chợt nhớ đến việc trước ở Khứ Trần Đảo, một việc mà hắn ngày đó không quá chú ý đến. 

- Hình như lão già đã từng nhắc nhở ta, sau này có cơ hội nên sưu tầm tung tích của một thứ gọi là Ngũ Tuyệt Khí! Như vậy chính là ngoại lực mà Nguyên Thùy Vân nói. Ở nơi gọi là Bá Địa kia? Không lẽ có vật đó, đúng vậy! Nhất định rồi!...

Trầm ngâm suy nghĩ, Tiểu Thần tựa lưng vào vách động, trong đầu đang vạch dần ra kế hoạch từng bước đi trong thời gian kế tiếp. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau