THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Tình huống Hạo Dương Phái

Hạo Dương Phái cách Thiên Long Thành khoảng ngàn dặm* về phía Bắc, tọa lạc trên đỉnh ngọn sơn phong cao nhất của dãy Bất Hối Sơn*. Từ nhiều nghìn năm trước, Hạo Dương Phái đã tới nơi đây, khai tông lập phái thu nhận đồ đệ, truyền bá Nguyên Đạo cho tất cả những ai có Thiên Tư, có ý định bái nhập vào làm môn hạ.

(*Ngàn dặm: Đơn vị cổ của phần lớn các quốc gia phương đông, tương đương 500km. 1 dặm = 500m)

(*Bất Hối: Không hối hận)

Bởi vì tuế nguyệt phủ dày, cho nên tới bây giờ, ngoại trừ những tồn tại cùng đẳng cấp, còn lại đều không ai rõ ràng chuyện này, đều cho rằng Hạo Dương Phái thủy chung chính là dân bản địa, mà không phải xuất thân là kẻ từ nơi khác đến.

Kỳ thực sự tình bên trong cũng không chỉ là như vậy, từ rất lâu trước đây có không ít tin đồn mà kẻ bình thường khó có thể phân định đúng sai, rằng Hạo Dương Phái thật ra cùng Thiên Nguyệt Tông ban đầu đều là đồng nguyên từ một sư thừa. Không hiểu nguyên nhân về sau như thế nào lại tách thành nhất Tông nhất Phái, quan hệ cũng thuộc vào dạng nước lửa không dung.

Bất quá điều đó không quan trọng, lý niệm đã bất đồng nhất định sẽ đi ra con đường bất đồng, chuyện trở thù thành bạn chỉ như cái lật tay.

Hạo Dương Phái vẫn phát dương quang đại, thu nhận để tử, mở rộng sơn môn trở thành một tồn tại đỉnh cấp ở Việt Châu, có hơi hướm phản khách vi chủ* lấn át hết những môn phái bản địa khi đó.

(*Phản khách vi chủ: Đổi vai trò từ khách thành chủ nhân)

Thời gian trôi qua, vật đổi sao dời, không ai hay là thời đại nào mãi mãi giữ được phong độ vốn có. Hạo Dương Phái cũng không ngoại lệ.

Sự tình bắt đầu từ hơn ba trăm năm trước, khi toàn bộ Thần Nam đại lục phải tập hợp các cường giả ở khắp mọi nơi, để hiệp trợ ngăn cản đại quân yêu thú xâm chiếm lãnh thổ của nhân loại.

Lần đó Thái Thượng Trưởng Lão Hạo Dương Phái bất hạnh bỏ mình, đường đường định hải thần châm của một đại phái, cường giả Liệt Nhật trung kỳ cảnh duy nhất của Việt Châu lại thân tử đạo tiêu, khiến trên dưới từ Chưởng Môn đến các Trưởng Lão lâm vào bi thương thống khổ, cũng như không dám tin vào sự thật tàn nhẫn kia.

Chuyện chưa hết, tiếp theo trăm năm, bốn vị có tu vi cảnh giới cao nhất trong thất đại trưởng lão cũng lần lượt quy thiên, bằng nhiều lý do vô cùng cổ quái, trở thành kỳ án bí ẩn nhiều năm, đến nay vẫn không ai hay biết đầu đuôi ngọn ngành.

Tám mươi năm trước lại càng là một sự kiện chấn động hơn, khiến Hạo Dương Phái như muốn suy sụp toàn bộ. Sư đệ cũng là thân nhân duy nhất của Chưởng Môn Hạo Dương Phái, người mà được tất cả công nhận trong vòng trăm năm tiếp theo nhất định sẽ bước vào Liệt Nhật kỳ cảnh giới, Nguyễn Tề mất tích trong khi ra ngoài làm nhiệm vụ quan trọng.

Sự kiện này xôn xao cho đến lúc, có người phát hiện thi thể Nguyễn Tề không trọn vẹn, thủ cấp cũng bị đánh nát bên trong Mê Vụ Lâm.

Sau đó chính là một hồi gió tanh mưa máu do Hạo Dương Phái điên cuồng bất chấp, phát động tìm kiếm hung thủ, thậm chí đưa ra Tuyệt Sát Lệnh bao trùm toàn Việt Châu, hòng muốn đem tên hung thủ bằm thây muôn đoạn. Có điều đi qua mấy năm, mặc dù truy sát cũng như xuống tay với rất nhiều kẻ thù bình thường, nhưng tựu chung kẻ thủ ác chân chính vẫn không hề có chút manh mối.

Cho đến hôm nay, Hạo Dương Phái đang đối mặt với nguy cơ trùng trùng chưa bao giờ gặp phải. Toàn bộ hiện tại chỉ còn Chưởng Môn Nguyễn Thiên một Liệt Nhật sơ kỳ gồng gánh bảo trụ trên dưới mấy trăm chúng nhân.

Tài nguyên phân phối giữa bốn thế lực phân chia cho Hạo Dương Phái ngày càng ít lại, mỗi lần tranh đoạt là mỗi lần thất bại, do bổn môn không còn có đệ tử nào đủ sức đảm đương một phía.

Tất nhiên do nguyên nhân như vậy, số lượng người mới gia nhập không ngừng giảm sút, những năm trở lại đây, đã chẳng còn thấy bóng dáng kẻ nào lai vảng đến xin bái sư học đạo. Không ai muốn tiến vào một môn phái mà tài nguyên nghèo nàn, lại thiếu đi cường giả bảo hộ chống lưng.

Một Tông Môn cường đại chính là nhìn vào hai điểm.

Thứ nhất, Tông Môn đó nhất định phải có người đủ mạnh, mạnh đến mức áp đảo quần hùng, không để cho bất cứ kẻ nào dám khinh nhờn.

Thứ hai, chính là nguồn nhân lực thu nạp vào mỗi gian đoạn phải đủ nhiều, phải liên tục có đệ tử Thiên Tư xuất chúng, chí ít cũng phải từ trung phẩm* trở lên, mới có thể làm người kế nhiệm, lèo lái con thuyền môn phái trong tương lai.

Hạo Dương Phái đều thua, thua trắng tay ở đời này!

- -o0o—

Sơn môn, phiến hồng thạch dựng đứng đề rõ ba chữ Hạo Dương Phái khí phách ngập tràn, được khắc sâu tinh tế như có người nào đó dùng lực lượng từ ngón tay viết thành. Nói ra có vẻ đơn giản, nhưng ý cảnh của từng nét chữ lại bao hàm toàn diện, có bá đạo tuyệt luân, hạo hạo đãng đãng của vầng thái dương lúc lên cao nhất, lại có vẻ ấm áp nhu hòa của ánh bình minh, như thể ba chữ này là khởi đầu của một vòng tuần hoàn khi ngày mới bắt đầu.

Bên cạnh phiến đá, lúc này hai thân ảnh tựa như có chút lười biếng, tay cầm chổi quét lá, ngáp dài trò chuyện với nhau.

Dáng vẻ hai người này khá là đối lập, thân đều mang một loại y phục tương tự, tất cả đều là màu xám đen, thắt lưng bó sát có thêu hình thái dương rất nhỏ.

Thiếu niên độ chừng mười bảy mười tám, thân hình mảnh khảnh, khuôn mặt hiện lên nét tinh ranh lên tiếng.

- Sư huynh, ngươi nói tháng này chúng ta có được phát vài khỏa Nguyên Thạch hay không?

Ngáp dài, tên còn lại khoảng chừng chưa tới ba mươi, cả người tròn mủm, gương mặt phệ hẳn ra hai bên, chán nản đáp lời.- Không có đâu, ngươi đừng mơ mộng! Nếu không phải môn quy sẽ nghiêm trị kẻ phản bội, ta đây thật cũng muốn rời khỏi!

Tên mập dường như ngao ngán, nhìn lên từng bậc thang phía trước. Đây chính là lối đi, mà bất cứ kẻ nào năm xưa như hắn muốn trở thành đệ tử Hạo Dương Phái, nhất định phải bước qua. Giờ đây đã phủ đầy lá khô, nếu không phải tôn chỉ chính là dụng tâm thành kính, có lẽ hắn không cần phải cấm lấy cán chổi mà quét dọn đàng hoàng như vậy, cứ đơn giản phất tay tạo chút gió liền có thể dọn sạch.

Hắn cảm khái lại thời gian lúc đó, nếu cho hắn lựa chọn trở lại, chắc có lẽ hắn sẽ không đâm đầu vào đây.

Lắc lắc đầu, gã lại mở miệng, giọng điệu có vẻ pha chút châm biếm.

- Nhắc đến mới nói, sư đệ ngươi thật quái lạ, biết bổn môn đang ở thời suy tàn, vậy mà ba năm trước cũng thật quyết tâm nha, sư huynh bội phục!

Âm thanh còn dứt, bất chợt từ xa có giọng nói vang lên giận dữ, làm tên mập vội vàng bịt ngay cái mồm rộng của hắn, mồ hôi lạnh tuôn ra ướt đẫm.

- Hỗn xược! Dương mập chó má, ngươi dám bêu xấu bản môn...!!!

Hốt hoảng, tên gọi là Dương mập vội vàng xua xua tay, lắc đầu nguầy nguậy, nước mắt rơi lã chã phân bua.

- Không có... Không có... Đệ tử chỉ lỡ miệng nói bậy, Lâm sư thúc bớt giận... Là đệ tử sai...

Ngay khi hắn vừa nói xong, từ trên những bậc thang, bỗng dưng xuất hiện thân ảnh thanh niên nhẹ nhàng bước xuống.

Mình khoác bạch y, tóc dài búi gọn, gương mặt như mỹ ngọc tạc thành, đôi mắt trong sáng như hai viên thủy tinh, hai tay chắp sau lưng còn cầm theo một thanh Trúc Địch*. Mỹ nam tử phong lưu tiêu sái không gì hơn người này.

(*Trúc Địch: sáo trúc)

Ừm! Thật ngại quá, nói hắn ta là mỹ nam tử phong lưu nếu như gã không mở miệng ra nói chuyện.

- Con bà ngươi Dương mập, có tin ta xách ngươi lên đập cho mẹ ngươi nhận không ra, thân thể nhẹ đi năm mươi cân không?

Dương mập nghe tới đây càng làm ra vẻ đau khổ, bù lu bù loa khóc lóc van xin, hắn thật không sợ vị Lâm sư thúc này đánh, hắn là đang sợ cái miệng người này.

- Hu hu! Lâm sư thúc, ngài đây cũng biết tâm ta mà, cái miệng ta ăn bậy nên hay nói bậy... Ngài tha cho ta!
- Tha? Tha cái đầu cha ngươi, cả ngày chỉ biết ăn với ngủ như heo, ăn nói chẳng ra làm sao, mồm thối như phân, ngươi phải nhìn ta đây mà học tập, lời vàng tiếng bạc, nói chuyện lễ độ nho nhã... Con bà ngươi, ngươi đang nhìn đi đâu???

Miệng đang phun châu nhả ngọc, bất giác Lâm sư thúc thoáng thấy ánh mắt tên Dương mập đang mở tròn nhìn về phía xa, làm hắn cũng không khỏi ngoái đầu lại.

Dọc theo con đường xuyên suốt từ chân núi lên tới đây, còn cách chừng mấy mươi trượng, từ phía xa lại bất ngờ có bóng dáng thiếu niên vận y phục lam nhạt, hông đeo ống trúc, dáo dác ngó nghiêng tới lui, tựa hồ bị cảnh vật quanh đây làm cho y phải chấn động không nhỏ.

Đúng vậy, chính là nếu như có người mới đến, lại là kẻ có kiến thức nhất định sẽ hoảng hốt ca thán khâm phục không thôi.

Sơn môn của Hạo Dương Phái nằm ở lưng chừng dãy Bất Hối Sơn, ở độ cao này đã có thể phóng tầm mắt quan sát hầu như tất cả. Địa thế của dãy sơn mạch này hình vòng cung, bao gồm rất nhiều những ngọn núi thấp hơn, ôm lấy ba sơn phong cao nhất chính giữa, phía trên mây mù lượn lờ, phía dưới vực sâu thăm thẳm, giống như tạo thành một trận thế thiên nhiên, thoạt nhìn vô cùng lợi hại.

Bất quá đó là nói với những kẻ có kiến thức về tạo nghệ trận pháp, Tiểu Thần thì tuyệt nhiên không được xếp chung vào nhóm này rồi. Hắn chỉ là lần đầu thấy được sự hùng vĩ to lớn của cái gọi là danh môn đại phái, nên đơn giản chỉ là rất bất ngờ mà thôi.

Lại nói một chút đến chuyện Tiểu Thần, sau khi dạo chơi quanh Thiên Long Thành vài hôm, Tiểu Thần tìm hiểu những thông tin có liên quan đến Hạo Dương Phái, rồi thuê một cỗ xe ngựa ở đó, chạy một mạch gần hết bốn ngày mới đến được đây. Thật ra hắn hoàn toàn có thể tới nơi nhanh hơn rất nhiều, nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn cách nhàn nhã nhất, bởi vì Tiểu Thần không muốn lộ ra chút gì về bản thân, sống ở một nơi mà bất cứ kẻ nào nhảy ra đều có thể một tát đem hắn nghiền nát, vậy thì tốt hơn hết cứ làm người bình thường, càng bình thường sẽ không ai cần quan tâm đến ngươi.

Bước chân lững thững của Tiểu Thần hơi chậm lại, khi trông thấy ba thân ảnh ngay phía trước, đang tròn mắt ngạc nhiên quan sát bản thân mình, như thể đang nhìn một sinh vật kỳ lạ mà rất lâu rồi chưa được chiêm ngưỡng. Một trong số đó nhãn mục còn không giấu được vẻ thòm thèm, bất giác đáy lòng Tiểu Thần dâng lên tia cảm giác có chút không ổn.

Có điều, bất ổn thì bất ổn, qua mấy ngày tìm hiểu thì đây cũng không phải là môn phái ma đạo, không lẽ lại đè ra ăn thịt mình. Cho nên ngay khi Tiểu Thần đã đứng trước mặt ba gã nọ, hắn mới cười cười vuốt mũi hơi ngượng ngùng, đoạn tằng hắng một tiếng, chắp tay thi lễ, xóa tan đi không khí có chút cổ quái.

- Tại hạ gọi Tiểu Thần ra mắt chư vị sư huynh! Không biết chư vị có thể cho tại hạ hỏi thăm...!

Lời nói chưa hết, bạch y thanh niên Lâm sư thúc đã tỉnh lại trong thoáng chốc, hai tay cầm trúc địch khẽ vỗ vỗ, rồi gật gật đầu, lại đi tới đi lui xung quanh Tiểu Thần chậc chậc lưỡi.

- Ngươi muốn gia nhập Hạo Dương Phái ta? Được! Tốt! Ta đồng ý! Gọi ta là Lâm sư thúc!

Tiểu Thần ú ớ, mồm miệng vẫn đang há ra chưa khép lại được, còn đang lộn xộn một mảnh trong đầu, tưởng mình đi nhầm chỗ. Mãi một lúc sau, hắn mới kịp định thần, lên tiếng.

- Chỉ vậy thôi sao? Có... Có chút...

- Có cái gì?... Ta làm chủ là được!

Lại cắt ngang lời Tiểu Thần, Lâm sư thúc nghiêm túc nhìn hắn, bộ dáng đúng là của bậc trưởng bối, mặt không đỏ, tim không loạn, đầy sự tán thưởng lớn giọng nói tiếp.

- Chỉ thoáng nhìn qua, ta liền biết ngươi là bậc kỳ tài tu đạo, gân cốt tinh kỳ, tướng mạo đường hoàng, thông minh cơ trí, là tinh anh trong tinh anh, là vạn năm có một. Ngươi nhất định là lương đống, là trụ cột Hạo Dương Phái ta. Như thế nào...! Khụ...!

Lâm sư thúc còn đang tính nói, ở đây ta có một quyển bí kíp thiên hạ vô địch, nhưng vừa thấy hai gã đệ tử đằng sau mặt mày xám xịt, hắc tuyến đầy đầu hắn mới dường như nhận ra mình có chút khoa trương xạo chó, vội vội vàng vàng thu lại nét mặt, ho khan rồi im lặng.

Tiểu Thần thật tình cũng không biết phải nói tiếp như thế nào, lúc này đến phiên hắn tròn mắt, ngạc nhiên nhìn qua mấy kẻ trước mắt. Lòng thầm nghĩ.

- Không lẽ thực sự hai gã trong tửu lầu nói là đúng, Hạo Dương Phái đã tới mức độ tiểu miêu tiểu cẩu nào đi ngang, cũng muốn chộp vào làm đệ tử? Bây giờ nghĩ lại, đám hủ nho cũng có vẻ khấm khá hơn ở đây nha...

Bất quá mặc dù nghĩ như vậy, nhưng Tiểu Thần cũng không hề có chút ác cảm hay khó chịu gì đối với thái độ của vị Lâm sư thúc kia, hắn chỉ là thấy mọi chuyện có vẻ qua loa đại khái quá đáng, ít ra cũng tạo ra dáng vẻ khó một chút, để người ta kiếm lấy tí xíu điểm thành tựu sau khi được tuyển chọn chứ. Đằng này vị Lâm sư thúc còn như sợ hắn chưa thấy khó đã lùi bước, hận không thể mặt dày hơn một chộp nắm hắn ném vào bên trong sơn môn luôn cho lẹ làng. Lại còn tâng hắn lên là gì mà kỳ tài vạn năm, là tinh anh trong tinh anh, đến tầm vô sĩ như Tiểu Thần còn không khỏi lợn bợn trong bụng muốn nôn.

Dòng suy nghĩ chỉ thoáng qua, Tiểu Thần ôm quyền, toan tính nói tiếng đa tạ, nguyện ý gia nhập, thì đúng như hắn đoán, Lâm sư thúc đã ra tay.

- Tốt! Ngươi không nói tức là đồng ý, từ nay ngươi là đệ tử bổn môn. Tuyển chọn trực tiếp làm đệ tử nội môn của Hạo Dương Phái ta. Ta đưa ngươi tới báo danh.

Thanh âm vừa vang lên, tức thì bàn tay của Lâm sư thúc đã nắm lấy cổ áo Tiểu Thần, bất chợt cả người hắn nhẹ hẫng rồi đột nhiên theo gió bay lên cao, hình tượng lúc này chính là, trên bầu trời dưới những đám mây, thanh niên bạch y nam tử, tiêu sái đạp không phi hành, đang lôi một tên thiếu niên mặt mày xám ngoét đưa hai tay ôm lấy cổ có vẻ đang khó thở, hai cẳng chân chòi chòi bất lực.

Đâu đó trong không gian rộng lớn của Bất Hối Sơn, loáng thoáng bên tai hai tên đệ tử một mập một ốm, đang cười khổ nhìn về phương xa, thanh âm không rõ ràng văng vẳng.

- Cái... Ổ... A... Ươi...!!!!

Chương 27: Ngơ ngác đã thành đệ tử

Ngự kiếm phi hành, đằng vân giá vụ, cho dù là gì thì cũng là niềm ước ao của hầu hết tất cả những người bình thường.

Những kẻ đó, vì đạt được mục đích đơn giản nhất của Đoạt Nguyên Giả, cố gắng tu luyện ngày đêm, có ai không muốn một ngày được bay lượn trên không trung?

Bất quá, lần đầu tiên của Tiểu Thần thật không như hắn mong đợi, hắn đang bị Lâm sư thúc xách cổ, như xách một con gà đang vô lực chống cự bay tới đỉnh ngọn núi phía trước.

Sau một hồi hứng lấy gió mạnh táp thẳng vào mặt, nước mắt nước mũi mặc sức tung hoành, lúc này bọn hắn đã đáp xuống, Lâm sư thúc cười hắc hắc tựa như chẳng quan tâm đến nét mặt tức giận hằm hằm của tên thiếu niên bên cạnh.

- Vào thôi, đây là Tân Tinh Điện nơi báo danh của đệ tử mới của bổn môn! Đi theo ta.

Hơi đảo mắt thoáng nhìn qua khối kiến trúc có tên Tân Tinh Điện không có gì nổi bật, chỉ đơn giản xây dựng bằng đá xanh, điểm xuyến bằng những khung cửa gỗ nâu đỏ bình thường. Tiểu Thần gật gật đầu nhấc chân đi theo vào bên trong.

Xuyên qua cánh cửa, chỉ mấy bước, cả hai đã đứng trước một mặt bàn bày la liệt, đủ loại dụng cụ loạn thất bát tao*. Đặc biệt lại có người nào đó đang gục mặt xuống, ngáy khò khò, dường như đang ngủ rất ngon.

(*Loạn thất bát tao: tùm lum tùm la)

Khẽ hắng giọng, Lâm sư thúc lên tiếng.

- Vũ sư huynh! Ta đem đệ tử mới đến, sư huynh...!

Có lẽ đang còn hồn du thiên ngoại chưa kịp tỉnh táo, vị gọi là Vũ sư huynh chầm chậm ngẩng đầu nhìn lên, ngáp dài một tiếng, đưa hai tay dụi dụi mắt.

- Cái gì đệ mới, tử mới...! Ai chết à!

Lâm sư thúc cười lạnh, lớn giọng như sắp không nhịn nổi cái tên mê ngủ trước mắt, gằn từng tiếng.

- Sư huynh! Là ta đưa đệ tử mới gia nhập bổn phái, huynh nhanh chóng sắp xếp cùng giao những thứ cần thiết cho hắn!

- Ừ! Biết rồi, đệ tử mới? Tên tuổi? Xuất thân ở đâu...? Khoan đã...! Ngươi lặp lại coi!

Như thói quen hắn hỏi một hồi, rối bất giác như thể không dám tin vào tai mình, hỏi ngược lại lần nữa.

Lần này thực đã làm cho vị bạch y Lâm sư thúc nổi cáu, quát to.

- Con bà ngươi nghe cho rõ đây Vũ Văn Chính, ta dẫn đệ tử mới, là đệ tử mới, ngươi banh cái lỗ tai trâu ra mà nghe!!!

Tiểu Thần chịu thua rồi, hắn giờ đang hối hận, hối hận chui đầu vào một cái tông môn chưa gì trên dưới toàn kẻ quái đản. Cái này là tông môn tu luyện như tiên nhân mà người đời hay nói sao? Hay là từ trước đến nay đều là như vậy, chỉ là tất cả mọi người đều lầm lẫn.

Nhưng giờ làm sao, quay đầu bỏ chạy liệu có thể. Một tên như bạch y nam tử kia đã có thể khống chế bản thân Tiểu Thần không có chút cựa quậy, giờ lại thêm một vị Vũ sư huynh, nói như thế nào cũng nhất định tương đương gã đó.

Tâm tình đang cự kỳ bất ổn, Tiểu Thần toát hết mồ hồi hột, không dám tưởng tượng đến tương lai của mình, ở cạnh mấy tên như thế này thật có chút quá sức chịu đựng.

Suy tư còn chưa dứt, hai tên trước mặt Tiểu Thần đã hùng hùng hổ hổ, có chút như thêm một lời không hợp liền động thủ.

- Ngươi quát cái gì mà quát... Ta không có điếc.

- Con bà ngươi Vũ Văn Chính, mau mau đưa tất cả đồ dùng tân thủ cho tiểu tử kia, xong rồi theo ta đi Luyện Võ Trường đại chiến ba trăm hiệp...

- Ta lại sợ tên mặt trắng như ngươi... Đi... Tên nào không dám đi làm chó...

Tiện tay vị gọi là Vũ Văn Chính quẳng luôn đến chỗ Tiểu Thần một túi đồ, rồi không thèm để ý đến bất cứ điều gì, nhanh chân phóng luôn ra khỏi Tân Tinh Điện, còn không quên ngoái lại kêu réo.

- Con bà ngươi tên mặt trắng, lão tử sẽ đập ngươi thanh đầu heo...!

- Tổ cha ngươi họ Vũ kia, để xem ai mới là heo!

Vút... Vút...

Toàn bộ Tân Tinh Điện lặng ngắt như tờ, chỉ còn lại thân thể Tiểu Thần như phủ đầy mạng nhện, ngơ ngác nhìn hai kẻ hâm hâm dở dở kia biến mất, để lại mình hắn như tượng gỗ đứng đó không biết phải làm sao.

Sau giây lát, cố gắng nén lại tâm tình chết lặng, Tiểu Thần dở khóc dở cười, thở dài cũng từ từ rời khỏi nơi đây. Sau khi ra đến bên ngoài, hắn men theo con đường đi xuống bên dưới, hai bên là mảng rừng do con người kiến tạo thành, chỉ duy nhất một loại cây thân gỗ thẳng tắp, lá đỏ hình thù như ngọn lửa, dọc đoạn đường này chỉ có thể dùng hai chữ để hình dung, vắng vẻ. Đúng vậy, là rất vắng vẻ, không hề có chút gì giống với một đại môn đại phái có ngàn vạn đệ tử như trong lời đồn.

Bất quá Tiểu Thần cũng không hành động như suy nghĩ trốn khỏi đây tìm nơi khác dung thân, đơn giản với hắn thì ở đâu cũng vậy, chỉ cần một chỗ yên tâm hảo hảo tu luyện, trước mắt giải quyết triệt để hậu hoạn của tia Mộc khí trong đan điền, còn chuyện trăm năm sau đạt tới Viên Nguyệt hậu kỳ, hoàn thành lời hứa với lão già thì còn phải xem vận khí ra sao.

Đang làu bàu chưa biết phải đi đâu, ít nhất chính là cần phải có chỗ để dừng chân trú ngụ như một căn phòng chẳng hạn, chẳng lẽ cứ như u hồn lang thang mãi ở loanh quanh Hạo Dương Phái thì thật không ổn chút nào. Tiểu Thần toan tính kiếm đại ai đó để hỏi thăm, cũng như biết thêm chút ít về những hoạt động ở đây.

Bất chợt khi Tiểu Thần còn đang nhìn đông ngó tây, thì bên trong mảng rừng bên trái có tiếng nói vang lên, mang theo ý tứ đề phòng cùng nghi hoặc.

- Vị sư đệ kia dừng bước! Không biết ngươi là đệ tử của Phong nào?

Nghe thấy tiếng gọi, theo phản xạ Tiểu Thần dừng chân ngoái đầu nhìn qua hướng phát ra thanh âm.Từ phía sau mấy thân cây, nhanh chóng đi ra một thanh niên vận phục sức không khác gì hai tên quét lá ban nãy ở ngoài sơn môn, có điều tên này thoạt nhìn có chút đứng đắn hơn rất nhiều, gương mặt trầm ổn, cặp mắt như điện phối thêm hai hàng lông mày như song kiếm, thần thái toát lên sự chính trực nghiêm minh, chẳng khác gì mấy vị đại hiệp mà thưở nhỏ Tiểu Thần được nghe kể chuyện từ thúc bá.

Không nhanh không chậm, Tiểu Thần từ tốn chắp tay, chào hỏi.

- Sư đệ Tiểu Thần ra mắt sư huynh! Sư đệ vừa nhập môn, Lâm sư thúc cùng Vũ sư thúc có việc riêng nên...!

Chưa dứt lời, thanh niên kia đã cười lớn sảng khoái, đáp lễ.

- Hóa ra là sự đệ mới, ha ha! Ta là Yến Nhất Phi, gọi một tiếng Yến sư huynh là được. Hai vị kia gặp nhau là có chuyện thôi, chuyện thường ngày của bọn họ, ngươi đừng quan tâm. Bất quá, nói như vậy sư đệ vẫn chưa được thông báo thường thức cơ bản của đệ tử mới phải làm gì rồi!

Buồn ngủ gặp chiếu manh, đúng là Tiểu Thần ù ù cạc cạc không biết tiếp theo nên làm cái gì cho phải, lại vô tình gặp được người này, khiến hắn như mở cờ trong bụng.

- Ra là Yến sư huynh! Thật đúng như huynh nói, đệ thực sự chưa được thông báo bất cứ điều gì. Hy vọng sư huynh có thể chỉ dạy!

Gật gật đầu đầy vui vẻ, Yến Nhất Phi liếc mắt qua bọc đồ trên tay Tiểu Thần, rồi hồ hởi đi đến trước mặt hắn, không còn chút gì nghi ngờ như ban đầu.

- Chỉ dạy thì không dám, ta không nói thì lát nữa cũng có vị sư huynh sư đệ khác thông báo cho đệ thôi. Đi, theo ta, ta dẫn đệ tới nơi ở của đệ tử, trên đường sẽ nói tiếp!

Hai người sóng vai chuyện trò, người hỏi ta đáp dường như rất hòa hợp. Sau khi vòng vèo qua vài nơi khác nhau, tiện tay Yến Nhất Phi chỉ trỏ giới thiệu sơ lược về địa hình Hạo Dương Phái, tầm thời gian độ chừng hơn canh giờ, hai người đã đứng trước một động phủ mọc đầy cây cỏ xung quanh.

Cười cười hơi xấu hổ, Yến Nhất Phi gãi đầu gãi tai áy náy lên tiếng.

- Ngày trước thì đệ tử mới phải ở chung trong mấy căn nhà dưới chân núi, nhưng mấy năm gần đây đệ tử bổn môn không còn đông đúc, nên ai cũng có cơ hội sỡ hữu động phủ của riêng mình. Có điều lâu quá không ai dọn dẹp nên hơi... Bừa bộn chút ít.

Tiểu Thần thoáng nhìn đến, đôi mắt hắn sáng rực rất thích thú, như vậy mới hợp với tâm nguyện được yên tĩnh của bản thân. Vội vàng đáp lời.

- Không sao... Không sao! Như vậy là tốt lắm rồi, đa tạ Yến sư huynh đã dẫn đường!

Cảm thấy Tiểu Thần rất phấn chấn vui vẻ, Yến Nhất Phi mới thở phào, không khỏi có chút đánh giá tên thiếu niên bên cạnh lại lần nữa. Bởi thực chất nói đây là động phủ, không bằng nói là một nơi ở của dã thú, bẩn không thể tả, bụi bặm, cây cỏ lá khô phủ dày, mùi ẩm mốc bốc lên gay cả mũi, không giống với nơi con người có thể trú ngụ.

- Tốt! Theo ta vào đây, ta sẽ hướng dẫn đệ vài chuyện.

Nói đoạn Yến Nhất Phi nhanh chân bước vào động phủ trước, đưa tay hươ hươ kéo mấy lớp màng nhện giăng kín xung quanh, cười cười ngồi phịch xuống một tảng đá.

Tiểu Thần cũng không chần chờ, nối bước ngay theo phía sau, bước vào.

- Trong bọc đồ của sư đệ có vài thứ, mở ra xem trước đi!

Nghe Yến Nhất Phi nói, Tiểu Thần cũng khá là hiếu kỳ, liền nhất nhất làm theo. Sau khi túi đồ được mở ra toàn bộ, bên trong thật có vài món Tiểu Thần lần đầu nhìn thấy.

Ngoài một bộ trang phục đệ tử nội môn màu xám, một chiếc thủ trạc trữ vật, ba khỏa Nguyên Thạch lấp lánh quang mang, còn có một tấm lệnh bài màu đỏ, bên trên có đồ án hình thái dương rực lửa, một miếng ngọc mỏng dài chừng chưa đến gang tay.Lúc này Yến Nhất Phi mới lên tiếng.

- Ta thấy sư đệ cũng là Đoạt Nguyên ngũ cấp rồi, trữ vật thủ trạc cùng những thứ kia chắc đệ đã biết cách dùng. Riêng tấm lệnh bài chính là thân phận bài của đệ tử bổn môn, nhất quyết phải giữ thật kỹ. Chỉ cần nhỏ một giọt máu lên rồi tự nghĩ đến danh tự của bản thân là được.

Tiểu Thần cầm lấy tấm lệnh bài nhìn ngắm hồi lâu, nhưng mà hắn vẫn chưa làm theo như những gì Yến Nhất Phi nói, lại tiếp tục nắm lấy miếng ngọc lên quan sát.

Chưa kịp hỏi thì Yến Nhất Phi đã mở lời.

- Miếng ngọc này là trận cơ của động phủ, sử dụng rất đơn giản không có gì phức tạp. Chỉ cần đệ áp nó vào vách tường đằng kia, lập tức những tiểu trận bố trí sẵn trong động phủ sẽ kích hoạt.

Nhãn thần Tiểu Thần sáng lên, tất nhiên hắn không phải là chưa nghe qua kỳ danh trận pháp bao giờ, nhưng cho đến tận hôm nay hắn vẫn chưa từng có cơ hội trải nghiệm. Lúc này Tiểu Thần dường như không muốn chờ thêm nữa, thần tình nôn nóng muốn thử ngay lập tức.

Khẽ cười, Yến Nhất Phi đột nhiên đứng lên, lên tiếng.

- Được rồi, sư đệ cứ từ từ tìm hiểu, ta không quấy rầy nữa. Sau này còn có điều gì cần hỏi, cứ đến gặp ta. Ta là đại đệ tử của Hỏa Phong, tới đó báo tên ta là được.

Không dong dài thêm, Yến Nhất Phi đã đi ra khỏi bên ngoài, phất phất tay ra hiệu Tiểu Thần không cần tiễn.

- Đa tạ Yến sư huynh, nhất định đệ sẽ ghé qua Hỏa Phong!

Tiểu Thần cất giọng, nhìn theo bóng lưng Yến Nhất Phi đã đi xa, hắn thật có chút biết ơn thanh niên này.

- Có thời gian sẽ mời huynh ấy uống rượu!

Tự nghĩ trong đầu, cười cười đoạn Tiểu Thần nhanh chóng cầm lấy miếng ngọc, dán luôn vào ngay cửa động.

Ùng... Ùng...

Cả động phủ rung lên vài đợt, cửa động đột nhiên đóng lại, ẩn ẩn xung quanh Tiểu Thần còn thấy được như thể đang có một bức từng vô hình đang gợn lên từng đợt sóng trong suốt. Tò mò hắn khẽ chạm vào thì cảm giác bức tường này như mặt nước lăn tăn, sau đó lập tức phục hồi về trạng thái cũ. Không thể dằn lòng, Tiểu Thần dùng hai phần sức đấm thẳng vào, bất chợt mặt nước này ù ù lên vài đợt rồi trở nên yên tĩnh, tựa hồ chưa có điều gì xảy ra.

Tâm tình hoan hỉ, hiện tại Tiểu Thần đã hiểu rõ một phần nhỏ của cái gọi là trận pháp, lý thuyết là một chuyện, tự thân trải nghiệm lại là một chuyện. Như trời với đất, cảm giác còn hơn học qua trăm quyển sách.

Nén lại tâm tính của thiếu niên, Tiểu Thần cầm lấy lệnh bài, hơi trầm ngâm giây lát, rốt cuộc hắn quyết định nhỏ một giọt máu lên rồi lẩm bẩm tên của mình.

Chớp mắt khi tấm lệnh bài hấp thụ lấy giọt huyết tương, bỗng dưng như ngọn lửa đỏ rực lên trong bàn tay hắn, đồ án thái dương vang lên tiếng lách tách, mặt sau dần dần hiện rõ hai chữ Tiểu Thần.

Bây giờ Tiểu Thần chính thức là đệ tử của Hạo Dương Phái!

Sau khi mọi thứ tạm thời ổn định, trong đầu Tiểu Thần bất chợt suy nghĩ đến điều gì đó, hắn cầm lấy chiếc thủ trạc mà môn phái ban cho đệ tử. Cũng nhỏ máu nhận chủ như bình thường, rồi quan sát vào bên trong, không gian lập phương tương đối rộng rãi, lớn gần gấp đôi thủ trạc của hắn.

- Đoán không sai! Đồ của môn phái lớn có khác, tốt hơn của hai tên kia rất nhiều, có lẽ hai tên ngày đó cũng không phải đi ra từ đại phải nào cả, như vậy phải nghĩ biện pháp xử lý từ từ những thứ kia...!

Tên thanh niên khi trước Tiểu Thần giết, thật đúng là vậy, hắn chỉ xuất thân từ một gia tộc tu luyện.

Nhưng cho dù là vậy, ở thời điểm khi lão già dạy dỗ Tiểu Thần, đã đề tỉnh hắn một việc quan trọng rằng, đừng vì hạ sát được Đoạt Nguyên Giả mà xem thường, cùng cảnh giới thì những kẻ đi ra từ danh môn đại phái cường đại gấp mấy lần tên đó.

Bởi vậy lão vì an nguy của Tiểu Thần nên không cho phép hắn lộ ra chút gì sơ hở, cũng không được xem thường những thế lực như gia tộc tu luyện, ai biết đằng sau họ có tồn tại Tông Môn chống lưng hay không.

Ngày đó khi Lê Hành gom tất cả trên người hai tên kia, có vài thứ đến bây giờ Tiểu Thần còn chưa lấy ra xem xét, một trong số đó chính là phiến lá kim ngân lưỡng sắc, pháp bảo phi hành chân chân chính chính.

Trên thực tế, chỉ cần đạt tới Đoạt Nguyên ngũ cấp đã có thể sử dụng, nhưng Tiểu Thần vẫn cẩn thận, tận lực bảo đảm mọi chuyện không phát sinh sự tình vạn nhất, sợ sẽ dẫn tới những rắc rối không cần thiết.

Hiện tại là lúc thích hợp để Tiểu Thần lấy ra mọi thứ, kiểm kê sắp xếp lại.

Nếu so ra, đối với cùng tầng thứ, lúc này Tiểu Thần đã thuộc vào dạng khá giả. Có thể nói là phú ông trong Đoạt Nguyên giai.

Không tính đến số lượng Nguyên Thạch gần ngàn khỏa từ hai kẻ trong rừng chém giết nhau để hắn ngư ông hưởng lợi, thì pháp bảo chúng bỏ lại gồm thiết phiến hay đoản đao kia đều là báu vật vô cùng giá trị.

Bất quá, giá trị thì giá trị, Tiểu Thần có thêm mười lá gan cũng không dám khoe khoang, hiện tại vẫn nên nằm im trong thủ trạc là tốt nhất. Cứ để đó, có cơ hội sẽ giải quyết sau.

Có điều sau khi tính toán, hắn quyết định đi một vòng quan sát động phủ này đã. Tâm lý ở một chỗ mới mà bản thân chưa nắm rõ, hắn cũng thật chưa yên tâm lắm.

Động phủ tuyệt nhiên không giống như sơn động chỉ duy nhất một hai cái hang nối thông với nhau. Kỳ thực là được thiết kế thành nơi ở, có đầy đủ các dạng phòng ốc cần thiết. Động phủ là lối kiến trúc của hầu hết những kẻ tu luyện, có rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên phải kể đến chính là sự yên tĩnh, ở sâu trong lòng núi thì tránh được rất nhiều ồn ào, thứ nữa chính là gần gũi với môi trường thiên nhiên, dễ dàng hấp thu được thiên địa nguyên tố...

Chương 28: Chiếc nồi đất thần bí

Sau khi loanh quanh một vòng trong động phủ, rốt cuộc Tiểu Thần cũng xác định được, chỗ này thực chất cũng không lớn cho lắm, chỉ có một căn thạch thất dùng để tu luyện, một gian phòng trống hình như trước đây, chủ nhân cũ dùng để nuôi trồng linh thảo, ngoài ra nơi ban đầu Tiểu Thần cùng Yến Nhất Phi ngồi trò chuyện trao đổi, là tương đối rộng rãi nhất.

Bước đầu tiên coi như đã tạm thời ổn định, kế tiếp chính là cố gắng trong thời gian ngắn nhất tu luyện đạt tới Đoạt Nguyên lục tầng cảnh giới, để giải trừ mầm họa trong người.

Sau khi mọi dự định trong tương lai được Tiểu Thần lên sẵn kế hoạch, sắp xếp trình tự đâu vào đấy, hắn mới vào trong thạch thất yên tĩnh, quyết định trước mắt tham khảo qua một lần những thứ đồ vật trước giờ chưa dám đem ra. Dù sao cũng phải nhìn rõ những thứ đó như thế nào, để tiện về sau giải quyết, bởi nếu như tình cờ gặp đúng lúc lại không biết đường xử lý thì thật đáng tiếc.

Cổ tay hơi nhấc lên, trước mặt hắn cả đám đồ vật tràn ra, chồng chất thành đống.

Có vài thứ mặc dù thường xuyên xem xét, nhưng cho đến hiện tại Tiểu Thần cũng không biết để làm gì, thậm chí lão già trên Khứ Trần Đảo tồn tại ở cảnh giới Liệt Nhật đại viên mãn, sống trên đời gần ngàn năm cũng đành bó tay lắc đầu. Chính là quyển sách hai màu thanh hồng, cùng củ sâm kỳ lạ.

Quyển sách do dùng một loại văn tự cổ ghi chép, mặc dù lão già có kiến thức uyên thâm cũng không thể nào hiểu rõ. Bất quá việc này cũng không lạ lẫm, bởi vì Thần Nam đại lục rộng lớn vô biên, không ai dám chắc chắn bản thân có thể thông thấu mọi chuyện.

Riêng huyết sâm kia thì lão già kiểm tra rất nhiều lần, xác định bên trong dược lực một chút cũng không có, ngược lại dường như ẩn chứa một loại lực lượng thuần túy vô cùng bá đạo, chỉ mười phần cam đoan không thể luyện thành đan dược vì tính chất nguy hiểm.

Hai món đồ vật này, kèm theo bản chép tay Đoán Thể Quyết của phụ thân để lại, là ba thứ Tiểu Thần trân trọng nhất, dó đó hắn để chung một chỗ, rồi cất vào bên trong thủ trạc trước tiên.

Ngoài ra, vật kế tiếp chính là chiếc chìa khóa tạo hình phong cách cổ xưa không giống với những loại như thời nay vẫn thường sử dụng, kèm theo Ngự Linh Tạp Lục mà Tiểu Thần đạt được ở chỗ tên Dã Lang khi đó, đồng dạng hắn cũng thu lại.

Sau một hồi phân biệt, loại bỏ những thứ không hữu dụng, Tiểu Thần lần lượt đem tất cả những loại linh thảo bình thường, số lượng lớn Nguyên Thạch, vài tấm Phù lục, hầu hết mọi vật phẩm dọn dẹp sạch sẽ.

Lúc này dưới ánh mắt của hắn chỉ còn lại thanh đoản đao, thiết phiến, phiến lá kim ngân lưỡng sắc cùng với cái nồi đất quái lại kia.

Ba món pháp bảo thì không có gì để nói, toàn bộ là đồ bất minh, những món này nhất định phải tìm thời điểm thích hợp giải quyết sớm nhất có thể. Do đó Tiểu Thần không để chung vào thủ trạc mới, mà ném chúng về lại nơi ban đầu.

Rốt cuộc khi mọi chuyện tạm thời ngăn nắp, Tiểu Thần toan tính vớ lấy vật cuối cùng, thu dọn tàn cuộc cho xong để đánh một giấc thoải mái, nhãn mục vô tình trong lúc đảo qua làm hắn bất giác kinh hô.

- Là cái gì?...

Nhanh chóng đưa tay nắm lấy chiếc nồi lên quan sát, tia mắt thủy chung như thể dán vào phần miệng nồi, Tiểu Thần khó có thể tin, hô hấp dồn dập.

Bên dưới đáy nồi, từ đâu lại xuất hiện từng lớp sương mù lượn lờ, cứ chốc chốc lại dâng trào lên phía trên như thể muốn lao ra khỏi, lại tựa hồ có một tầng bình chướng vô hình ngăn cách, khiến nó không thể nào tiếp tục.

Nếu nhìn xuyên qua, tận cùng có ba vật thể, hình thù thoạt nhìn không khác gì ba khỏa Nguyên Thạch, có điều ba khỏa Nguyên Thạch này không hề có chút xíu quang mang thuộc tính nào cả, chỉ một màu xám trắng ảm đạm, tưởng chừng có thể tan biến bất cứ lúc nào, nếu vô tình chạm phải.

Lặng người đi một lúc lâu, Tiểu Thần mới khẽ thì thào.

- Rõ ràng đó là ba khỏa Nguyên Thạch, là xảo hợp thế nào lọt vào? Lớp sương này nhất định chính là Thiên Địa Nguyên Khí không thể sai, Nguyên Khí cực kỳ tinh thuần! Tại sao lại có việc này?

Bất chợt để khẳng định điều đang suy nghĩ.

Bàn tay đảo nhẹ, Tiểu Thần đã nắm lấy một khỏa Nguyên Thạch hồng quang lập lòe. Đây chính là Hỏa Nguyên Thạch bình thường, không có gì đặc biệt. Nắm chặt trong lòng bàn tay, Tiểu Thần vận dụng Tiêu Diêu Công, lập tức từ đó xuất hiện một lực hút, dẫn động nguyên khí bên trong Nguyên Thạch xuyên vào cơ thể hắn.

Thoáng nhắm mắt cảm nhận chốc lát, Tiểu Thần cắn răng đánh bạo, tay còn lại đặt lên miệng nồi, đồng thời tiếp tục vận chuyển Tiêu Diêu Công.

Chiếc nồi vẫn yên tĩnh, nhưng lớp sương mù Nguyên Khí tinh thuần kia tựa như có linh tính, nhao nhao vui mừng thoát khốn, chui thẳng vào thẩm thấu qua lớp da tay Tiểu Thần.

Chỉ nháy mắt công phu, Hỏa Nguyên Thạch trên tay vang lên âm thanh răn rắc, toàn bộ nguyên khí đã tan biến vào trong cơ thể Tiểu Thần, bản thân Nguyên Thạch trở về cát bụi. Cùng lúc thì đoàn sương Nguyên Khí trong nồi cũng đã tiêu tán hoàn toàn, không chừa lại chút gì ngoài một lớp cặn đen bên dưới đáy.

Tiểu Thần thở ra một ngụm trọc khí, đôi mắt đang nhắm nghiền đột nhiên mở bừng, thanh âm chất chứa đầy sự vui mừng vọng khắp động phủ.

- Chính xác là không khác gì tự thân hấp nạp nguyên khí, lại cùng thời gian có thể hấp thu gấp ba lần sao? Ha ha...! Trúng mánh rồi!... Ha ha...

Điều này nói rõ, tại cùng một khoảng thời gian nhất định, nếu ngươi có thể hấp thu được một điểm nguyên khí, thì thông qua chiếc nồi lập tức có thể thu nạp ba điểm nguyên khí càng tinh thuần hơn, không hề còn tạp chất.

Có điều, không có gì là tự nhiên, trả giá lại là một lượng Nguyên Thạch tiêu hao cũng không ít chút nào.

Cố gắng đè xuống niềm vui cực lớn, Tiểu Thần ngẫm nghĩ.

- Không đúng! Còn cần nghiên cứu tiếp, không hẳn chỉ gấp ba đơn giản như vậy, ta cảm nhận dường như đây chưa phải cực hạn...!

Vừa nghĩ đến, Tiểu Thần không chần chờ thêm, cầm chiếc nồi dốc ngược đổ lớp cặn đen qua bên cạnh, đoạn tay hắn vung tới phía trước, rào rào hàng trăm khỏa Nguyên Thạch chất thành đống nhỏ.

Trâm ngâm giây lát, Tiểu Thần ném vào bên trong nồi bốn khỏa Nguyên Thạch mới, liền chăm chú đưa mắt quan sát.

Khi Nguyên Thạch vừa vào đến, chiếc nồi chầm chậm từ màu xám chuyển dần sang màu hồng, rồi từ từ đỏ rực lên. Dưới đáy nồi bốn khỏa Nguyên Thạch tràn ra từng đợt Nguyên Khí lưỡng sắc, hoàng khí* dâng lên, hôi khí* hạ xuống, sau đó quyện vào nhau tạo thành lốc xoáy, chỉ chớp mắt liền tách ra lần nữa, cuối cùng còn lại Nguyên Khí tinh thuần như ban nãy cùng bốn vật hình dáng như Nguyên Thạch.

(*Hoàng khí: khí màu vàng)(*Hôi khí: khí màu xám tro, không phải mùi hôi thối đâu nhé)

Gật gật đầu, Tiểu Thần cũng chưa vội hành động, hắn xếp bằng nhắm mắt, cố gắng để thân thể hoàn toàn bình ổn, tâm trí lắng đọng không có bất cứ tạp niệm quấy nhiễu. Một lúc sau, khi cảm nhận thời điểm đã tốt nhất, tay hắn đã cầm lấy một khỏa Nguyên Thạch khác.

Tiếp tục trình tự như vừa rồi, hai tay Tiểu Thần một nắm chặt, một thả lỏng đặt lên miệng nồi. Vận dụng Tiêu Diêu Công tu luyện, nguyên khí như con suối róc rách chảy bên trong kinh mạch, xuyên suốt khắp thân mình, trải qua vài tiểu chu thiên rồi dần quy tụ về đan điền.

Thời gian không lâu, nguyên thạch trên tay lại vỡ nát, Tiểu Thần thu công, mặc dù đôi mắt vẫn nhắm, nhưng không thể giấu đi nét mừng rỡ cực độ của hắn.

- Hấp thu lượng nguyên khí gấp bốn, đáng tiếc với tu vi bây giờ của ta đã là cực hạn! Hy vọng khi tăng lên cảnh giới, sẽ có niềm vui khác! Có điều, năng lượng hấp thu rõ ràng tinh thuần đến mức muốn cô động thành tinh thể! Điều này... Ừm! Chắc không ảnh hưởng gì nhiều.

Cả đêm Tiểu Thần liên tiếp thử nghiệm thêm nhiều lần, cũng đã rút ra vài điều quan trọng cần ghi nhớ.

Hắn không hề hay biết, cùng thời điểm đó trên đỉnh ngọn chủ phong Hạo Dương Phái. Bên trong đại điện rộng lớn, trên chiếc ghế cao nhất xuất hiện bóng dáng vị nam tử trung niên, khoảng chừng năm mươi tuổi đang ngồi hướng ánh mắt nhìn xuống dưới, chăm chú quan sát ba kẻ đang nghiêm trang không có chút gì tùy tiện như ban ngày.

Ba người kia chính là vị Lâm sư thúc cùng Vũ Văn Chính sư thúc mà ban sáng Tiểu Thần đã gặp qua, người cuối cùng không ngờ chính là Yến Nhất Phi.

Sau hồi lâu, vị ngồi trên cao mới lên tiếng, thanh âm trầm thấp nhẹ nhàng như bao người bình thường, không hề có tư thái của kẻ bề trên.

- Yến sư điệt, ngươi thấy đệ tử mới ra sao?

Yến Nhất Phi cung kính chắp tay, cúi đầu đáp lại.

- Khởi bẩm chưởng môn sư tổ! Tiểu Thần sư đệ ngoài việc có vẻ khá cẩn thận, thì đệ tử không thấy có gì khác lạ!

Nhẹ gật đầu, vị trung niên chưởng môn cũng không hỏi thêm điều gì, phất tay ngụ ý cho Yến Nhất Phi lui ra ngoài.

Sau khi bóng lưng hắn đã rời khỏi đại điện, trung niên mới nheo mắt, cười cười nhìn đến khuôn mặt hai tên còn lại, đoạn cất tiếng.

- Lâm Tuyết Trần, Vũ Văn Chính! Hai tên tiểu tử các ngươi suốt ngày gây rối, thật là...! Được rồi, đệ tử mới lần này là do Lâm sư điệt đưa tới sao! Ngươi có nhìn ra điểm gì không?

Thì ra vị gọi là Lâm sư thúc tên đầy đủ là Lâm Tuyết Trần, lúc này hắn mới bước lên một bước, chắp tay không hề còn cái bộ dáng muốn ăn đòn như thường ngày, cực kỳ tôn kính trả lời.

- Bẩm chưởng môn! Khi đệ tử đem tên nhóc đó đến đây, đã cố ý động tay xem qua, hắn vô hại, không tu luyện bất cứ Pháp Môn âm độc nào, Nguyên khí của hắn rất tinh khiết!

- Ừm! Được rồi, hai ngươi cũng quay về tu luyện đi, rãnh rỗi động thủ động cước với nhau cũng không sao, bất quá, hãy nhớ trên dưới Hạo Dương Phái đều là huynh đệ, không nên tổn thương hòa khí...

- Đệ tử luôn ghi nhớ điều này! Đệ tử xin phép cáo lui!
Thanh âm Vũ Văn Chính cùng Lâm Tuyết Trần đồng thời vang lên, sau đó rời đi dưới cái nhìn hòa ái của vị trung niên chưởng môn.

Cả đại điện liền trở về tĩnh lặng, chỉ còn mình vị chưởng môn ngồi đó, bất giác hắn thở dài buồn bã, ngẩng đầu lên cao.

- Hạo Dương Phái! Đến mức này rồi vẫn còn có kẻ cam tâm tìm đến gia nhập sao? Ha ha, vậy cũng tốt, dù sao cũng coi như tên tuổi mấy ngàn năm bổn môn vẫn còn lại chút ít... Nguyễn Tề ta thề sẽ không để Hạo Dương Phái hủy hoại trong tay ta...

- -o0o—

Sáng hôm sau, Tiểu Thần còn đang ôm lấy cái nồi đất say sưa ngủ, bất chợt từ bên ngoài có tiếng người nào đó gọi lớn, mặc dù không thể nghe rõ nhưng cũng làm Tiểu Thần giật mình tỉnh giấc, lồm cồm bò dậy đi vội ra, nhanh chóng thu lại trận cơ điều khiển trận pháp động phủ.

Sau vài tiếng ùng ùng chấn động, ánh sáng từ bên ngoài lọt thẳng vào, khiến hai mắt Tiểu Thần chưa kịp thích ứng đã nhíu chặt, cố hé ra xem ai mới sáng đã tới kêu la.

Cũng không phải kẻ nào xa lạ, chính là tên thiếu niên quét lá lúc ở sơn môn Tiểu Thần đã thoáng nhận biết. Không kịp hỏi có chuyện gì, thì tên thiếu niên đã nhanh nhảu chắp tay, đoạn lên tiếng.

- Tiểu Thần sư đệ, thật ngại quá! Ta hỏi thăm Lâm sư thúc, lại quay qua Yến sư huynh mới biết đệ ở chỗ này. Tính đến làm quen một chút...

Tiểu Thần khá bất ngờ, vội vàng khách sáo đáp lễ.

- Sư huynh tự mình tới đây, sư đệ rất vinh hạnh, không biết sư huynh xưng hô...?

- Ấy, chết mất, ta là Triệu Thanh, mọi người hay gọi ta là Củi Khô, đệ thấy rồi đó, thân thể ta có chút gầy yếu hắc hắc...

Nghe đến cái biệt danh kỳ cục, lúc này Tiểu Thần mới để ý tới dáng dấp Triệu Thanh, thật đâu chỉ có chút gầy yếu như hắn nói, rõ ràng là ốm nhách trơ xương. Bất quá Tiểu Thần cũng không có ý tứ châm biếm hay đồng tình với người khác mà gọi gã bằng cái tên đó. Vả lại bây giờ Tiểu Thần cũng đang rất cần có người hướng dẫn thêm vài điều ở đây.

- Triệu sư huynh mời vào bên trong! Có gì chúng ta nói chuyện tiếp.

- Không cần đâu, sư đệ mới tới nên nhất định có vài việc chưa hiểu, ta đến chủ đích muốn làm quen, cũng như giới thiệu cho đệ biết rõ vài thứ quan trọng mà đệ tử chúng ta nhất thiết phải làm.

Thật đúng là không hẹn mà gặp, Tiểu Thần đang muốn có người để tìm hiểu, lập tức xuất hiện một Triệu Thanh hồ hởi, điều này không khỏi làm hắn bất giác ngước nhìn lên bầu trời chậc chậc.

Cũng không quan tâm đến động tác khác lạ của Tiểu Thần, Triệu Thanh đã vội vàng kéo hắn rời đi, mồm thì liếng thoắng.

- Đệ tử chúng ta, cứ cách một tháng ít nhất phải hoàn thành một nhiệm vụ bắt buộc do sư môn ban bố, nhiệm vụ tùy vào tu vi mà an bày. Ha ha, nói ra thật xấu hổ, ta lần này đến cũng không dám giấu sư đệ, chính là muốn nhờ ngươi cùng hoàn thành một việc...

Vừa nói Triệu Thanh vừa gãi gãi đầu có chút ấp úng, thần sắc ửng đỏ ngại ngùng, rồi liếc liếc mắt quan sát gương mặt Tiểu Thần, chốc lát thấy nét mặt thiếu niên bên cạnh không có dấu hiệu gì, hắn mới thở dài.

- Ta... ta biết vậy là quá đường đột, xin lỗi sư đệ. Thật sự ta đang ở thời kỳ đột phá, nhưng không có Nguyên Thạch... Mới bất đắc dĩ, sư đệ không muốn, xem như ta chưa nói!

Tiểu Thần không mặn không nhạt, dừng lại bước chân nhìn đến Triệu Thanh, lên tiếng.

- Triệu sư huynh! Ta cũng không nói là sẽ không đồng ý! Có điều, đầu tiên sư huynh giới thiệu một chút về khái niệm gọi là nhiệm vụ sư môn.

Nghe thấy Tiểu Thần nói như vậy, Triệu Thanh cảm giác cũng không phải không có cơ hội, nhanh chóng lên tiếng.

- Đây cũng không có gì, kỳ thực nhiệm vụ môn phái chính là để chúng đệ tử tích cóp điểm cống hiến, cống hiến đủ nhiều có thể đổi lấy những thứ quan trọng trong việc tu luyện. Chủng loại nhiệm vụ đều khác nhau, nhưng tựu chung đều nhắm vào cảnh giới để có thể hoàn thành.

Gật đầu, Tiểu Thần cắt ngang hỏi lại.

- Còn bắt buộc là như thế nào?

Triệu Thanh cười khổ, thở dài đáp.

- Ta nghe nói trước đây không có nhiệm vụ bắt buộc, nhưng sư đệ cũng biết rồi đó, môn phái chúng ta những năm này có chút...! Bởi vậy, cao tầng sắp xếp những nhiệm vụ bắt buộc, để chúng ta có thể liên tục rèn luyện, đồng thời hoàn thành những thứ trong đó cho bổn môn dùng vào việc quan trọng.

...!

Khoảng hai canh giờ sau, rốt cuộc từ miệng Triệu Thanh, Tiểu Thần đã nắm rõ phần nào quy định của Hạo Dương Phái. Bất quá hắn cũng biết thêm, đệ tử mới trong vòng nữa năm đầu tiên không cần phải hoàn thành nhiệm vụ bắt buộc. Cho nên, hắn chưa vội đồng ý với yêu cầu trợ giúp từ Triệu Thanh, mà trước hết hắn dò hỏi ở Hạo Dương Phái, có chỗ nào như nơi buôn bán các loại vật phẩm tu luyện hay không.

May mắn thì ở đây hoàn toàn có nơi như Tiểu Thần mong muốn, sau khi theo Triệu Thanh đi tới một tòa lầu các rộng lớn, treo trên cao tấm biển ba chữ Bách Bảo Lâu, Triệu Thanh mới dừng lại, đưa ánh mắt đầy ước ao nhìn vào, đoạn cất giọng.

- Chính là ở đây, sư đệ sau này muốn mua bán bất cứ thứ gì, tự mình đến là được.

Chương 29: Triệu kiến

Dừng chân trước Bách Bảo Lâu chỉ trong thoáng chốc, Tiểu Thần cũng chưa làm ra quyết định cứ như vậy đi vào, hắn chỉ muốn thông thuộc nơi đây để sau này tiện bề đi lại.

Ngay khi cả hai đang định rời khỏi, đột nhiên từ trên bầu trời, bồng bềnh đáp xuống một đám mây hoàng sắc, đứng phía trên chính là Yến Nhất Phi.

Nhận ra người vừa đến, Triệu Thanh cùng Tiểu Thần vội vàng bước tới, chắp tay đồng thanh chào hỏi.

- Yến sư huynh!

Cũng không nhảy xuống khỏi đám mây, Yến Nhất Phi khoát tay biểu thị không cần đa lễ, rồi lên tiếng.

- Ta đi tìm Tiểu Thần sư đệ nãy giờ, hóa ra đang cùng Triệu sư đệ đi dạo!

Tiểu Thần khá bất ngờ, thần sắc không khỏi nghi hoặc bởi vì hắn cùng Yến Nhất Phi vừa chia tay ngày hôm trước, hôm sau lại chạy đi tìm, không biết có sự tình gì lại khiến gã có vẻ vội vã như vậy. Chưa kịp mở miệng hỏi thăm, thì Yến sư huynh đã gấp gáp tiếp tục nói.

- Chưởng môn sư tổ có lệnh, triệu kiến Tiểu Thần sư đệ vào chánh điện!

Vừa nghe đến mấy chữ chưởng môn, mặc dù thoáng ngạc nhiên, vì không nghĩ đường đường vị đứng đầu môn phái chỉ đích danh muốn gặp mình, một kẻ vừa mới tập tọe bước vào con đường tu luyện.

Bất quá, Tiểu Thần cũng không tỏ ra chút gì quá đỗi lo lắng, ngay từ đầu hắn đã đoán chừng, sớm muộn cũng phải ra mắt cao tầng tông môn, chỉ là hắn không thể ngờ lại là do đích thân chưởng môn muốn gặp, thời gian còn sớm hơn một chút theo như điều hắn dự trù trước đây.

Cảm thấy thần sắc nôn nóng, không muốn để Yến Nhất Phi phải chờ đợi lâu, Tiểu Thần đã quay sang Triệu Thanh chủ động nói lời cáo từ.

- Đa tạ Triệu sư huynh đã hướng dẫn mọi việc, chuyện ban nãy đợi sau khi đệ quay về động phủ, lập tức đưa ra câu trả lời cho sư huynh.

Xua tay lắc đầu, Triệu Thanh đáp lời.

- Không vấn đề, đi gặp chưởng môn sư tổ quan trọng hơn! Về hãy bàn sau!

Khẽ gật thay cho lời đồng ý, Tiểu Thần cũng không nhiều lời thêm, tung mình nhảy lên đóa tường vân hoàng sắc, đứng ngay sau lưng Yến Nhất Phi. Đợi Tiểu Thần hơi ổn định thân hình, Yến Nhất Phi lập tức điều khiển món pháp khí phi hành từ từ bay lên cao, thoáng chốc đã mất hút.

Chỉ còn lại bóng dáng Triệu Thanh bên dưới đang ủ rũ cúi đầu, thở dài một hơi rồi hắn cũng quay lưng phản hồi, lòng ngẫm nghĩ.

- Vị sư đệ mới này thật quá cẩn thận, ta thực cũng bất đắc dĩ muốn kiếm thêm ít điểm cống hiến mà thôi... Đoạt Nguyên bát tầng...!!!

- -o0o--

Trong khí đó, ở trên cao, đón lấy từng đợt gió mạnh, ào ào thổi tung tà áo, Tiểu Thần rốt cuộc không nhịn được, mở miệng dò hỏi.

- Yến sư huynh, huynh có biết nguyên nhân chưởng môn sư tổ triệu kiến đệ vì việc gì hay không?

Không làm ra vẻ bất ngờ với câu hỏi này của Tiểu Thần, Yến Nhất Phi thoải mái trả lời.

- Sư đệ đừng lo lắng, năm xưa ta gia nhập bổn môn cũng y như đệ, còn không có vẻ trấn tĩnh như đệ bây giờ nữa cơ.

Ngưng lại giây lát, tựa hồ Yến Nhất Phi đang nhớ đến ngày đầu tiên mà bản thân hắn vừa bước chân vào Hạo Dương Phái, đoạn tiếp tục nói.

- Bất cứ đệ tử nào mới gia nhập, ngoài việc thông qua khảo hạch cơ bản, thì còn cần kiểm tra tâm tính một chút...

- Kiểm tra tâm tính? Cũng không nhất thiết phải là chưởng môn sư tổ chứ? - Tiểu Thần nghi hoặc hỏi lại.

Cười khổ, Yến Nhất Phi lắc đầu đáp.

- Đúng vậy! Bình thường thì chỉ cần thông qua chấp sự là được! Nhưng hiện giờ có đôi chút khác biệt, kỳ thực nói kiểm tra tâm tính, chi bằng nói là kiểm tra lòng dạ tân đệ tử thì đúng hơn. Đệ có biết vì sao môn phái chúng ta mặc dù xuống dốc, cả trên dưới chỉ còn không quá năm trăm chúng nhân, nhưng thủy chung vẫn sừng sững tồn tại suốt mấy trăm năm trở lại đây mà không ngã?

- Xin sư huynh chỉ giáo! – Tiểu Thần chắp tay cung kính lắng nghe.

- Có vài nguyên nhân bên trong, bất quá ngoại trừ cao tầng thì ta đây cũng không rõ ràng được bao nhiêu, nhưng chung quy thì có hai điểm quan trọng mà ai cũng hiểu. Một là chưởng môn sư tổ đã đạt tới Liệt Nhật cảnh giới sơ kỳ, hai là bổn môn luôn luôn cẩn trọng đối với người mới.

Đang nói đột nhiên Yến Nhất Phi ngừng lại, quay sang nhìn đến Tiểu Thần chăm chú, cười cười rồi nhấn mạnh từng chữ.

- Để tránh cho việc có gian tế trà trộn vào Hạo Dương Phái ta gây rối, thường thì vẫn do các trưởng lão âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của đệ tử mới. Nhưng mấy năm nay bổn môn không hề có ai đến gia nhập, lúc này tự nhiên sư đệ như ngươi đột ngột nhảy ra, khiến chưởng môn rất có hứng thú nên tự mình muốn nhìn thấy đệ một chút.

- Chỉ như vậy? - Tiểu Thần bất giác mở miệng.

- Đúng vậy! Chỉ thế thôi! - Yến Nhất Phi nhàn nhạt đáp lời.

Nghi vấn trong lòng được giải đáp, Tiểu Thần thở phào nhẹ nhõm. Thật ra hắn ban đầu hơi có cái suy nghĩ khá là lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, hắn đây đêm qua vừa đạt được một kiện bảo vật kinh người, lại ẩn ẩn sợ đầu sợ đuôi có người phát hiện, nên thủy chung trong lòng đôi chút cảm thấy bất an.

Nói thì nói vậy, nhưng nguyên tắc của Tiểu Thần luôn là lấy cẩn thận làm đầu, cho nên dù bất cứ tình huống nào nhỏ nhặt nhất, hắn cũng nhất quyết phải chủ động, ít nhất là sự suy tính chủ động, không thể để bản thân rơi vào cảnh người khác hỏi gì đáp đó, mặc sức thao túng.

Thoáng nhìn thần sắc Tiểu Thần không có gì khác thường, chỉ hiện lên vẻ ngoài căng thẳng chút ít, đây cũng là điều bình thường của tất cả, Yến Nhất Phi hài lòng gật nhẹ, rồi cũng không nói gì tiếp, chỉ yên lặng điều khiển tường vân một mạch đi đến ngọn chủ phong, nơi Chính điện của Hạo Dương Phái tọa lạc.

Dãy Bất Hối Sơn phạm vi vô cùng rộng lớn, từ chỗ ban đầu ở Bách Bảo Lâu, đi tới chủ phong cũng tương đối xa, mặc dù pháp khí tường vân có thể phi hành, nhưng dù sao đây cũng chỉ là một loại pháp khí bình thường nhất, tốc độ không cao, cho nên cũng không phải nhất thời nữa khắc liền có thể đến được. Đây là lần thứ hai Tiểu Thần được bay lượn trên không trung, nói hắn không thích thú thì tuyệt nhiên đó là lời nói dối, sau khi không còn đề cập tới nguyên nhân chưởng môn muốn gặp, Tiểu Thần liền tập trung hứng thú của mình lên khóm mây hoàng sắc dưới chân nhiều hơn.

Liếc mắt nhìn ra sự hiếu kỳ của gã, Yến Nhất Phi cười ha hả, lớn giọng.

- Đệ không cần phải quá mức quan tâm đến loại pháp khí hạ phẩm này, nó có tên gọi Thụy Vân Phi, kỳ thực không phải là mây trên trời, mà là do một loại vật liệu được luyện hóa thành pháp khí. Rất dễ dàng đổi được bằng vào điểm cống hiến, mấy chuyện này sau hôm nay sẽ có người chỉ bảo tận tình cho đệ.

Nghe được lời của Yến Nhất Phi làm Tiểu Thần bất giác ngại ngùng, không còn sờ sờ nắn nắn khóm mây nữa, gãi gãi đầu cười hắc hắc.

Rốt cuộc sau chừng thời gian tàn thêm nén hương, cả hai đã dừng lại ở ngọn sơn phong cao nhất dãy Bất Hối Sơn. Chờ Tiểu Thần nhảy khỏi đóa tường vân, Yến Nhất Phi lật tay thu hồi pháp khí, đoạn lên tiếng.

- Sư đệ đứng đây chờ ta chốc lát, ta vào bẩm báo chưởng môn!

Nói xong hắn lập tức đi vào bên trong chính điện, lúc này Tiểu Thần mới có thể đưa ánh mắt quan sát khối kiến trúc phía trước mặt.

Chính điện được xây dựng cực kỳ to lớn, xung quanh không rõ được cấu tạo bằng loại chất liệu gì, có chút giống đá nhưng lại mang màu sắc đỏ hồng óng ánh của kim loại, từng ô cửa điêu khắc bằng nhiều hoa văn tinh xảo, ẩn ẩn còn có thể thấy hỏa quang lập lòe giữa các ký tự hoa văn ấy.

Hơn mười cái thạch trụ dựng đứng, năm sáu người trưởng thành cũng không thể ôm hết một vòng, chống đỡ lấy mái hiên, lại không ngờ đều là từ một loại đá đồng nhất gọt dũa mà thành. Không khác gì có người nào đó, nhất đao bửa núi thành lưỡng phiến, rồi dùng sức mạnh vô song cắt thành từng cây trụ giống nhau như đúc.

Đang há hốc mồm nhìn lại bản thân quá nhỏ bé, thậm chí so với hai cánh cửa chính của đại điện này thì chẳng khác gì con chuột đang đứng dưới một căn nhà bình thường. Tiểu Thần chậc chậc cảm khái đúng là đại tông môn dù là loại có đang xuống dốc, thì truyền thừa cũng không thể xem nhẹ.

Đột nhiên cánh cửa hé mở, một thanh niên phục sức như Tiểu Thần, có vẻ là đệ tử khác từ trong đó đi ra, không thèm liếc mắt, lớn tiếng.

- Người nào tên Tiểu Thần, đi vào gặp chưởng môn sư tổ!

Nhíu mày, trong lòng Tiểu Thần hơi khó chịu đối với thái độ của kẻ vừa xuất hiện, có điều hắn cũng không quan tâm nhiều cho lắm, dù sao người ta cũng là đệ tử lâu năm, dưỡng thành tính nết ma cũ ma mới là điều khó tránh khỏi. Vội sửa sang lại quần áo, Tiểu Thần nhanh chân bước theo bóng lưng gã đó.

Sau khi dọc theo một lối đi thẳng tắp, chân trước chân sau vừa bước vào một gian đại sảnh, Tiểu Thần đã hít một ngụm hơi hết hồn. Ở đây đâu chỉ có một vài người như hắn suy đoán. Ngoài Yến Nhất Phi cùng tên đệ tử ban nãy yên lặng lui về sau, thì thậm chí hai gã Lâm Tuyết Trần cũng Vũ Văn Chính đồng dạng có mặt ở đây.

Ngồi ở chỗ cao nhất, vị trung niên nam tử đang dùng ánh mắt thâm sâu đánh giá Tiểu Thần từ xa, hai bên là hai hàng người, độ chừng trên dưới mười sáu mười bảy vị, có cười nói, có âm trầm, có lẳng lặng quét mắt tới lui trên người hắn.

Tựa như xuất hiện luồng hơi lạnh chạy dọc sống lưng, Tiểu Thần rùng mình bước đến, mỗi bước chân lại như thể có lực lượng vô hình đang áp bách tâm thần.

Đột nhiên Đoán Thể Quyết tự hành vận chuyển khắp cơ thể, giúp Tiểu Thần ngạnh kháng lại áp bức phải thừa nhận, hắn chắp tay cúi đầu, thanh âm rõ ràng, kính cẩn nhưng không siểm nịnh.

- Đệ tử Tiểu Thần ra mắt chưởng môn sư tổ! Ra mắt các vị tiền bối!

Vẫn không ai lên tiếng, thủy chung cứ để Tiểu Thần cúi đầu đứng đó, khiến lòng hắn mới rồi còn bất an giờ lại hiện lên sự dở khóc dở cười, nghĩ thầm.

- Phô trương quá không nhỉ? Làm ra tràng cảnh đồ sộ này, mấy lão quái vậy tính chơi trò gì đây?

Một lúc sau, tinh quang mới lóe lên trong ánh mắt Nguyễn Tề chưởng môn, giống như vừa rọi thấu mọi bí mật cất chứa trong đầu Tiểu Thần, hắn cười cười lên tiếng, xóa tan bầu không khí quỷ dị. - Thú vị, dưới áp lực như thế vẫn có thể đứng yên không dị động. Ngươi gọi là Tiểu Thần?

- Khởi bẩm chưởng môn, đúng là đệ tử! - Tiểu Thần chuẩn mực lễ độ, cúi đầu đáp lời.

Liếc mắt đến xung quanh, Nguyễn Tề lại tiếp tục nói.

- Các ngươi thấy sao?

Lúc này hai hàng người bên dưới, sau khi chăm chú quan sát Tiểu Thần hồi lâu, mới chịu mở miệng cười nói, thái độ đã khác xa ban nãy một trời một vực.

- Tiểu tử này chắc không có vấn đề! Không có chấn động dị thường trong lời nói.

- Ta cũng thấy vậy! Có điều gương mặt tên này không được đứng đắn như ta...

- Nguyên khí không có đặc thù, ngược lại rất cô đọng tinh khiết... Chứng tỏ Pháp Môn tu luyện của hắn chỉ là hàng cơ bản nhất.

- Sao nhìn hắn đen vậy nhỉ, ở nhà trước đây làm nghề bán than à?...

Đủ loại lời nói đánh giá, khen chê đều có, nhưng tựu chung là thầm nhận định Tiểu Thần không có dị tâm.

Nghe ra thì đơn giản, nhưng thực tế không hề như những lời nói qua loa ấy, phải biết ở đây ngoài chưởng môn Nguyễn Tề là tồn tại đỉnh cấp pháp lực thông thiên, còn lại cũng không phải dạng đầu đường xó chợ. Hầu như bốn phần trong số người này đều là Viên Nguyệt cảnh giới, thấp nhất cũng như Lâm Tuyết Trần cùng Vũ Văn Chính đồng dạng là Tinh Đấu hậu kỳ, kẻ sống ít nhất cũng đã hai ba trăm tuổi, chuyện có thể qua mắt mấy lão quái vật này thì thật rất khó.

Nghe xong mấy lời này, Tiểu Thần mướt hết mồ hồi, rủa thầm trong bụng.

- Con bà nó, ta mà không đứng đắn?

Hắng giọng ra hiệu mấy kẻ bên dưới trật tự lại chút, Nguyễn Tề cười khổ với cái đám này.

- Tiểu Thần sư điệt, vì sao ngươi muốn gia nhập Hạo Dương Phái chúng ta?

Vừa nói Nguyễn Tề vừa liếc mắt qua Lâm Tuyết Trần cười cười.

Tiểu Thần há mồm không biết phải trả lời làm sao, mặc dù hắn cũng dự tính đến đây, nhưng rõ rành rành là bị người ta bắt cóc ném vào thì đúng hơn. Khẽ nhìn thoáng qua khuôn mặt Nguyễn Tề, Tiểu Thần bây giờ ít nhiều cũng đã có nhận thức sơ bộ về người này. Rất có phong phạm vô liêm sĩ nha, lại còn hỏi tại sao người khác vì cái gì muốn vào đây. Còn không phải vì quá yếu nên bị núm lấy như một con gà sao.

Bất quá, Tiểu Thần cũng không dám đại khái hàm hồ nói bậy, nếu so sánh những kẻ này với bản thân, Yến Nhất Phi như một bức tường, Lâm Tuyết Trần lại như một ngọn núi thì Tiểu Thần so với Nguyễn Tề chỉ là một hạt cát, nằm giữa lòng đại dương mênh mông vô tận.

Vội vàng ổn định lại tâm tình, Tiểu Thần quyết định nói thật.

- Khởi bẩm chưởng môn sư tổ! Đệ tử bị người khác ám toán!...

- Ách!... – Lâm Tuyết Trần giật mình thất thố.

Mĩm cười tinh ranh Tiểu Thần tiếp tục.

- Trong thân thể đệ tử có một đạo Mộc nguyên khí do kẻ thù đánh vào! Trưởng bối ở nhà ép buộc đệ tử phải đi tới đại môn đại phái mới có thể tu luyện đến Đoạt Nguyên lục cấp...

Sau khi nói xong, Tiểu Thần vẫn nhất mực cung kính đứng yên. Đối diện phía trên cao Nguyễn Tề hơi ngạc nhiên về lý do này, hắn không nghĩ tới điều Tiểu Thần nói ra, lại đơn giản như vậy. Thường thì những đệ tử mới không ton hót tung Hạo Dương Phái lên tận mây xanh, thì cũng cái gì mà quyết tâm cầu đạo, một lòng vấn đỉnh, vì dân trừ bạo, phát dương quang đại, nói chung là thối không thể tả. Chứ ai lại đi nói bái sư học đạo là vì nguyên nhân bị người khác bắt buộc, không phải là quá nhảm nhí hay sao?

Xung quanh hầu hết tất cả cũng trợn tròn mắt, không kẻ nào ngờ đến cái vấn đề hỏi ra lại được một câu trả lời quá mức bình thường. Tu luyện Nguyên đạo là cướp đoạt, là làm trái với quy tắc thiên địa, phải là những kẻ có tâm trí cực kỳ kiên định mới dám đi con đường này, ấy vậy mà qua miệng tên tiểu tử kia chỉ như gió thổi mây bay.

Bất kể là ai, ngay cả chưởng môn Nguyễn Tề cũng đang chờ nghe câu gì đó khí khái một chút từ miệng Tiểu Thần, sau đó cả đám chuẩn bị hàm hàm hồ hồ tán dương hắn một phen, nào là thiếu niên có tương lai, hãy cố gắng hơn, rồi đuổi ra bên ngoài coi như xong chuyện.

Giờ thì hay rồi, thằng khốn trước mắt nói nghe có vẻ thật thà bình bình đạm đạm, làm mấy câu khen ngợi đang tính trào ra buộc phải nuốt trở lại nghẹn họng.

Lại còn không phải đây chính là kêu bọn hắn một tay giúp đỡ giải trừ mầm họa trong người sao? Chẳng lẽ đường đường cao tầng môn phái nhìn đệ tử bị kẻ khác ám hại, há có thể giương mắt nhìn đệ tử ngồi đó mà không tỏ ra chút ý tứ quan tâm.

Yến Nhất Phi chính là tiếp xúc với Tiểu Thần so ra nhiều nhất ở đây, bây giờ hắn đang thở dài không thôi, không khỏi phải đánh giá tên tiểu tử này lần nữa.

Nguyễn Tề lắc đầu cười khổ, hắn lại liếc sang Lâm Tuyết Trần, bộ dáng chính là ngươi đưa đến thì ngươi ra tay đi.

Thật ra mà nói, cái gọi là mầm họa của của Tiểu Thần đối với bọn họ chỉ là một lần nhấc tay, không đáng để bàn tới. Vấn đề chính, là cái tên khốn tiểu tử này thật biết mượn gió bẻ măng, mặt không đổi sắc, lợi dụng đến chuyện dò xét cuối cùng trở thành việc có lợi cho bản thân. Lại không thể khiến cho bất kỳ ai cảm thấy như mình bị lừa dối hay bất mãn.

Nguyễn Tề nhìn nhìn đến Tiểu Thần tựa hồ rất thưởng thức, việc này bất giác làm Tiểu Thần giật này cả người thầm hô trong lòng.

- Ta có chơi hơi quá không nhỉ? Chỉ là phủi tay một lần là xong, có cần phải hằm hằm người ta như vậy?

Chương 30: Nguyễn Tề

Không gian của toàn bộ đại sảnh trong chính điện, tựa hồ lâm vào tình trạng có chút không được tự nhiên. Chưởng môn Nguyễn Tề cười cười rất thích thú nhìn đến Tiểu Thần, còn lại hầu như những kẻ đứng bên dưới ai ai cũng cảm thấy tên tiểu tử này thật tình rất ba trợn, ánh mắt không ngừng xoay tròn, chậc chậc lưỡi cảm thán.

Lúc này vị bạch y nam tử Lâm Tuyết Trần, nhẹ nhàng bước đến trước mặt Tiểu Thần, lườm hắn rồi nhàn nhạt lên tiếng.

- Tiểu tử khá lắm! Lâm mỗ nhìn ngươi rất thuận mắt...! Đưa tay ra đây, ta giúp ngươi xóa bỏ Mộc khí ác tính trong người!

Tiểu Thần gãi gãi đầu, bộ dáng vô tội cười hắc hắc, đoạn nâng cánh tay về phía trước.

Lâm Tuyết Trần cũng không có hành động gì quá mức gây ra thanh thế to lớn, hắn chỉ ung dung nắm lấy cổ tay của Tiểu Thần, ngay lập tức từ thân thể hắn bạch quang lập lòe, rồi đột nhiên trên đỉnh đầu xuất hiện chín viên tinh thể lơ lửng như chín vì sao, sắp thành một đồ án Cửu Tinh Liên Châu liên tục không ngừng xạ ra từng tia bạch ngân, bao phủ lấy cả người Tiểu Thần.

Qua khỏi thời gian khoảng uống cạn chung trà, Lâm Tuyết Trần thở dốc mấy hơi đột nhiên thu tay, miệng kinh hô.

- Quái lạ, trước đây đã có tiền bối phong ấn đạo Mộc khí đó giúp ngươi?

- Vâng, Lâm sư thúc, đúng là vậy! - Tiểu Thần thực tình trả lời, không có chút ý định giấu diếm.

Khuôn mặt hiện lên nét trầm ngâm, đôi mày kiếm của thanh niên tuấn lãng chau lại, đoạn quay sang hướng Nguyễn Tề chắp tay, nói.

- Khởi bẩm chưởng môn! Đạo Mộc khí kia đã được hóa giải! Có điều...!

Lời chưa hết, Lâm Tuyết Trần đã dùng ánh mắt biểu lộ hàm ý nhắc nhở điều gì đó với Nguyễn Tề.

Nhận ra sự khác thường trong đáy mắt họ Lâm, Nguyễn Tề mở miệng cắt ngang, lớn giọng.

- Được rồi, chuyện của Tiểu Thần sư chất đã xong, còn ai có ý kiến gì khác?

Không có thanh âm nào phát ra, Nguyễn Tề hài lòng gật đầu, đoạn tiếp tục nói.

- Tiểu Thần! Từ hôm nay ngươi chính thức là đệ tử của Hạo Dương Phái, hy vọng ngươi ngày sau cố gắng! Một lòng vì bổn môn. Sau hôm nay sẽ có sư huynh truyền pháp đến hướng dẫn ngươi mọi việc, bao gồm cả việc tu luyện. Tốt rồi ngươi quay về động phủ chờ tin là được!

Thấy mọi chuyện đã xong, Tiểu Thần cũng không dám nán lại đây thêm chút nào, cúi đầu vái chào đoạn nhanh chóng rời khỏi.

Thoạt nhìn thì bên ngoài Tiểu Thần trải qua tất cả diễn biến vừa rồi, trông có vẻ thoải mái, kỳ thực sự áp bách đến từ tâm lý hắn phải đón nhận vô cùng to lớn. Chẳng khác gì cảm giác của một người bị lột trần trụi đứng giữa đám đông toàn lão già mấy trăm tuổi đang không ngừng soi mói quan sát.

Sau khi bóng dáng Tiểu Thần vừa thoát ly khỏi đại điện, Nguyễn Tề cùng lúc ra hiệu cho mấy tên đệ tử như Yến Nhất Phi đồng dạng lui ra.

Hiện tại chỗ này còn lại đều là cao tầng của Hạo Dương Phái, thần tình tràn đầy điểm hồ nghi, khó hiểu nhìn đến Lâm Tuyết Trần.

Trên thực tế thì đáng lý hai người như Lâm Tuyết Trần cùng Vũ Văn Chính nhất định sẽ không được xếp chung vào tầng lớp này, bất quá hai kẻ quái đản kia mặc dù chỉ là Tinh Đấu đại viên mãn, nhưng thực lực không thua kém mấy lão quái Viên Nguyệt cảnh, thậm chí nếu giao đấu chính diện, còn chưa biết mèo nào cắn mĩu nào.

Sau khi Nguyễn Tề phất tay tạo thành một lớp màn trong suốt bao phủ toàn bộ chính sảnh, ngăn cản mọi sự dò xét từ bên ngoài, hắn nhanh chóng cất tiếng hỏi.

- Lâm sư điệt nói xem ban nãy xảy ra chuyện gì?

Không dám chần chờ, bộ dáng Lâm Tuyết Trần nghiêm túc vội vàng đáp lời.

- Khởi bẩm chưởng môn, bên trong cơ thể Tiểu Thần sư điệt thực sự có một đạo Mộc khí ác tính, bất quá đạo Mộc khí đó đã có người khác động tay thay đổi tính chất. Nếu như chúng ta hôm nay không giúp hắn hóa giải thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới hắn...

Ngay khi Lâm Tuyết Trần nói đến đây, một trong số những kẻ đứng xung quanh hắn bất giác tròn mắt ngẩn ngơ, mở miệng ngắt ngang.

- Nói vậy chẳng lẽ tiểu tử đó nói láo chúng ta?

- Không hẳn! - Một vị khác cướp lời.

- Khoan đã? Các ngươi có nghe rõ không? Thay đổi tính chất Nguyên Tố? Làm sao có thể?

- ...!

Cả đám người nhao nhao, lạnh cả người khi nghe lời vừa rồi của Lâm Tuyết Trần. Còn có kẻ đang muốn lao ra ngoài, đuổi theo Tiểu Thần bắt trở về, chính tay dò xét lại một phen.

Có điều từ trên cao Nguyễn Tề đang trầm ngâm, đột nhiên vung tay ra hiệu, bỗng nhiên cả gian đại sảnh không rõ từ đâu nổi lên trận gió ào ào làm tất cả mọi người phải yên tĩnh, rồi chợt như nghĩ đến chuyện gì, gã đưa lời khẳng định.

- Tiểu tử này có người phía sau chống lưng, không đơn giản! Có điều ta cam đoan chính bản thân hắn cũng không quá rõ ràng điểm ấy. Hắn là đang nói sự thật! Các ngươi đừng quên từ lúc hắn vừa đến, ta đã dùng Thấu Tâm Thuật quan sát mọi hành động cử chỉ của y.

Nghe lời nói của Nguyễn Tề, tất cả mọi người ở đây đều rõ ràng, tâm tình lắng lại không còn chút dị nghị gì cả. Ánh mắt của vị chưởng môn này không phải bọn hắn có thể so sánh, sự tin tưởng có thể nói là tuyệt đối.

Bất quá, nếu như Tiểu Thần nói đều là sự thật, thì lại càng không hề đơn giản như bình thường nữa rồi.

Điểm đầu tiên là việc có thể thay đổi tính chất của Nguyên Tố, đừng nói là mấy người đang đứng ở đây, đến cả tồn tại như Nguyễn Tề cảnh giới đã xếp vào hạng cao nhất của toàn bộ Việt Châu, nếu như không muốn nói là cao nhất ở Hạ Nguyên Khu này. Bọn họ không coi một luồng nguyên khí Đoạt Nguyên vào trong mắt, một cái phủi tay cũng xóa tan thứ đó, nhưng để thay đổi tính chất thì xa xa những kẻ này tự nhận mình còn chưa làm được.
Điều thứ hai, một tu luyện giả nhỏ nhoi như Tiểu Thần lại có khả năng có một tồn tại khủng bố ngay sau lưng, việc này làm cho tất cả dấy lên sự nghi ngờ bất an trong lòng.

- Mọi người không nên quá lo lắng, nếu thật sự xuất hiện một tồn tại có thể thay đổi được cả bản chất Nguyên Tố, hắn có ác ý tới tận đây chúng ta làm được gì? Nếu hắn không tới tất có nguyên nhân! - Nguyễn Tề cất tiếng trấn an.

Dừng lời nói, khóe miệng mĩm cười nhẹ, nhìn xung quanh chốc lát, Nguyễn Tề thu hết thần sắc mọi người vào mắt, đoạn tiếp tục.

- Lại nói, nếu người đó muốn đào tạo Tiểu Thần, cũng không cần phải ném hắn vào những tông môn ở Hạ Nguyên Khu nghèo nàn chúng ta. Tự tay đào tạo không phải tốt hơn sao? Thế nào, vấn đề này các ngươi có nhìn ra chưa?

Vẫn không ai hiểu được điều gì, thủy chung chỉ có thể quay qua người bên cạnh nhìn nhau, rồi im lặng.

Bỗng dưng ngay lúc đó, Lâm Tuyết Trần cùng Vũ Văn Chính không hẹn mà đồng thanh lên tiếng.

- Không ở Việt Châu ta?

- Không có mặt ở Hạ Nguyên Khu?

Cười lớn đầy sảng khoái, Nguyễn Tề rất hài lòng đối với hai người vừa cất tiếng.

- Ha ha! Đúng vậy, nhưng vẫn còn một khả năng nữa...! Đó chính là, kẻ đằng sau tiểu tử đó có thể đang lâm vào hoàn cảnh xấu, hoặc giả như...

Mặc dù lời nói chưa đầy đủ, vẫn còn chút ý tứ lấp lửng, nhưng tất cả những kẻ có mặt, nghe được lời vừa rồi của Nguyễn Tề đồng dạng im lặng, trầm ngâm suy nghĩ. Có điều bọn họ cũng không quá bất ngờ, tâm cơ trí tuệ của Nguyễn Tề thì họ đã quá quen thuộc.

Nếu Tiểu Thần có mặt ở tại đây ngay lúc này, chắc có lẽ chính bản thân hắn sẽ há mồm kinh ngạc, chỉ với vài chi tiết vụn vặt, mà Nguyễn Tề đã có thể suy đoán gần như đúng với mọi điều đang diễn ra.

Bất quá, sự thật cũng không hoàn toàn như vậy, thậm chí hiện giờ lão già ở Khứ Trần Đảo đột nhiên xuất hiện, cũng chỉ đành lắc đầu cảm thán một câu rằng các vị thật đề cao ta quá.

Không ai biết được, kể cả Tiểu Thần cũng vậy, đoàn Mộc Khí ác tính trong người hắn chính là nhờ vào bản thân hắn, chính xác hơn chính là nhờ vào năm tinh trụ bên trong đan điền hắn gây ra.

- -o0o—

Bên ngoài Chánh Điện, thanh niên lạnh lùng có chút cao ngạo, chắp tay sau lưng dửng dưng nhìn thằng vào đôi mắt Yến Nhất Phi. Tiểu Thần đứng cách đó chừng vài trượng, im lặng không ngừng quan sát đánh giá tên này.

- Yến sư đệ! Rốt cuộc ngươi cũng đạt đến Đoạt Nguyên đại viên mãn! Hừ! Hy vọng tám tháng sau ngươi cố gắng dành thêm một suất tiến vào Bá Địa!

Vút...

Vừa nói xong, không đợi Yến Nhất Phi kịp thời trả lời, tên thanh niên đã phóng lên cao, chân đạp một thanh phi kiếm, chớp mắt đã mất hút đằng sau các dãy núi chập chùng.

Thở dài, lắc đầu, Yến Nhất Phi nhìn theo đầy phiền muộn, không chú ý đến Tiểu Thần đã đi đến bên cạnh, mãi đến khi Tiểu Thần ho khan lên tiếng hắn mới giật mình quay lại.

- Khụ! Yến sư huynh, đệ tưởng huynh vốn là đại sư huynh chứ? Vị sư huynh kia xưng hô...!Cười nhạt, Yến Nhất Phi đáp lời.

- Hắn tên là Hàn Thủy! Vốn dĩ hắn mới chính là đại sư huynh. Hơn mười năm nay hắn cùng ta tranh giành chức vị đại sư huynh Hạo Dương Phái...! Bỏ đi, tâm tính hắn kiêu ngạo, nhưng thực lực không thể coi thường... Được rồi, ta đưa đệ trở về động phủ.

Thấy Yến Nhất Phi không muốn nói tới, Tiểu Thần cũng không hỏi thêm điều gì, chỉ nhẹ nhàng nhảy lên Thụy Vân Phi sóng vai với gã, yên lặng đứng đó.

Thời gian cũng như lúc đến đây, có điều đoạn đường quay về không ai nói năng, Yến Nhất Phi vẫn tĩnh lặng, ánh mắt tựa hồ chất chứa rất nhiều suy nghĩ lo lắng.

Mãi cho tới lúc gần đến nơi, Tiểu Thần mới vội lên tiếng xóa tan bầu không khí có chút cổ quái.

- Yến sư huynh! Đa tạ sư huynh đã đưa đệ quay lại, nếu huynh có chuyện quan trọng cần xử lý, bỏ đệ xuống đây cũng được. Dù sao cũng đã gần tới.

- Đệ muốn ghé qua Bách Bảo Lâu? – Yến Nhất Phi hỏi.

Hỏi thì hỏi như vậy, nhưng đóa tường vân đã được Yến Nhất Phi điều khiển lượn qua thêm vài vòng rồi mới tà tà đáp xuống, chính là tại nơi buổi sáng hắn đón Tiểu Thần.

Không trì hoãn thêm nhiều, Tiểu Thần nhảy xuống, chắp tay hướng về Yến Nhất Phi lên tiếng.

- Đa tạ sư huynh, đệ còn muốn dạo vài vòng quanh đây để làm quen với bổn môn.

Khoát tay, Yến Nhất Phi cười mĩm đáp lời.

- Vậy cũng tốt, đệ cứ thong thả. Môn phái chúng ta thủy chung không quá gò bó như những nơi khác, miễn đệ không tự tiện đi vào cấm địa là được. Ta về trước, gặp đệ sau!

Nói đoạn, Yến Nhất Phi đã nhanh chóng bay đi khỏi, chỉ còn Tiểu Thần đang đứng đó. Dõi mắt nhìn theo vết sáng hoàng sắc do Thụy Vân Phi lưu lại.

Đứng đó hồi lâu, Tiểu Thần đột nhiên cười cười bỏ mọi chuyện qua một bên, bởi hắn ta cũng thực sự chẳng nhiều toan tính to lớn, lại càng không quan tâm đến vấn đề đại sự gì cả. Tất cả đáng nói hắn đã nói, không có ý định dối trá qua cửa, mọi chuyện cứ để cao tầng tự khắc định đoạt. Hắn chỉ cần một lòng giải quyết vấn đề của bản thân xong, thì lại có thể tiêu diêu tự tại, ngày rộng tháng dài mặc sức mà vui vẻ uống rượu, bày trò quậy phá.

Bất quá cuộc đời có đôi khi vì một bước ngoặc, rẽ vào lối đi khác thì tương lai kết quả nhận được sẽ khác xa vạn dặm.

Nhưng mà chuyện này sẽ đề cập về sau, hiện tại Tiểu Thần lững thững nhấc chân đi vào Bách Bảo Lâu, ý định tự mình tham quan vài vòng trước khi phản hồi động phủ.

- -o0o—

Cùng thời điểm, ở Vũ Phong!

Vũ Phong, Hỏa Phong, Vân Phong chính là Tam Phong của Hạo Dương Phái. Đứng đầu là ba vị đại trưởng lão đức cao vọng trọng nhất của toàn bộ môn phái. Nếu so sánh thì thậm chí chưởng môn Nguyễn Tề khi chưa đạt tới Liệt Nhật cảnh giới còn phải gọi họ bằng một tiếng sư thúc.

Bên trong căn phòng đơn sơ nằm ở nơi cao nhất ngọn sơn phong, thanh niên cao ngạo không ngờ đang ôm quyền cúi đầu bên cạnh một lão già đang chắp tay sau lưng, xoay mặt vào tường, trước mặt lão là một bức tranh mây khói lượn lờ, sơn thủy hữu tình. Dường như lão đang say sưa ngắm nhìn nó, không còn chú ý gì đến mọi việc xung quanh.

Mãi cho đến lúc vài cơn gió nhẹ thổi qua cửa sổ, lão mới đột nhiên lên tiếng.

- Thủy nhi! Con cần phải cố gắng hơn nữa. Lần Bá Địa mở ra tiếp theo là quyết định tồn vong lần này của Hạo Dương Phái chúng ta. Toàn bộ môn phải hiện tại chỉ có con và Yến Nhất Phi là đạt đến Đoạt Nguyên đại viên mãn. Đừng để phụ lòng tất cả chúng ta.

- Sư phụ! Đồ nhi hiểu rõ! – Hàn Thủy một mực cung kính cúi đầu trả lời.

Trâm ngâm giây lát, lão già mới quay đầu lại, chầm chậm bước tới chiếc ghế bên cạnh ngồi xuống, gương mặt hồng hào, bộ râu trắng toát rất có phong phạm cao nhân, mở miệng thở dài tiếp tục nói.

- Tiếc thay Vân Phong mấy trăm năm nay không xuất hiện bất kỳ đệ tử nào có đủ khả năng, Hạo Dương Phái ta thật không ngờ cũng có ngày hôm nay...! Nếu không lần này tính cả con cùng Yến Nhất Phi thì chắc có lẽ ít nhất cũng chiếm được thêm vài danh ngạch tiến vào cấm địa.

Dường như nhận ra vẻ rầu rĩ của vị này, Hàn Thủy ngẩng mặt lên, thanh âm cứng rắn lên tiếng.

- Sư phụ an tâm, đồ nhi nhất định sẽ không làm ngài mất mặt... Lần tỷ thí tám tháng sau, đệ tử sẽ đạp hết tất cả những kẻ gọi là thiên tài kia dưới chân!

Lời nói đầy tự đại của Hàn Thủy lại không hề gây cho lão già cảm giác khó chịu, ngược lại tựa hồ lão ngầm đồng ý với lời đó. Thủy chung lão không hề cho đó là lời hồ đồ mà là một việc hiển nhiên. Có điều lão vẫn mở lời.

- Tự tin là tốt, sư phụ cũng biết con có kỳ ngộ không phải tầm thường, nhưng hãy nhớ nhân ngoại hữu nhân. Người cao còn có người cao hơn, mọi việc phải nắm chắc mới làm! Được rồi, con lui ra đi...

- Dạ! Đồ nhi cáo từ! – Hàn Thủy chắp tay khom người, ánh mắt vẫn toát lên sự tự đại khó có thể nói bằng lời, nhẹ nhàng lui ra vài bước đoạn xoay người rời khỏi.

Lắc đầu nhìn theo bóng lưng Hàn Thủy, lão già tự thán trong lòng.

- Thiên tư tốt, ngộ tính cao, cơ duyên kỳ ngộ không nhỏ. Nhưng đứa trẻ này tâm cao khí ngạo, sớm muộn cũng ăn phải quả đắng... Hy vọng nó có thể kịp thời trưởng thành!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau