THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Chặng đường mới

Khứ Trần Đảo ba tháng sau! Lại gà bay chó chạy. Cuộc sống không được yên tĩnh bao lâu thì tên tiểu tử Tiểu Thần lại gây bát nháo khắp mọi nơi, làm cho tất cả thúc bá của hắn không khỏi cảm khái đến những ngày tháng yên bình vừa qua.

Rốt cuộc dù muốn dù không, Tiểu Thần cuối cùng đã làm ra quyết định, đặt bước chân đầu tiên lên con đường mới, con đường của những kẻ Đoạt Nguyên.

Ba tháng này hắn cũng không tu luyện gì như tưởng tượng, chủ yếu tất cả thời gian đều ở bên trong sơn động, nghe lão già diễn giải những kiến thức cơ bản cần thiết, giới thiệu sơ lược về tất cả những gì lão biết hoặc từng chứng kiến trên con đường này.

Hóa ra, thiên địa mà Tiểu Thần đang sinh sống không phải chỉ như hắn hoặc hầu hết mọi người vẫn nhận thức chỉ gói gọn ở Hùng Quốc hay vài quốc gia lân cận.

Hùng Quốc hay Tống Quốc cũng chỉ là hai quốc gia nhỏ nhoi nằm ở phía Đông Nam của một nơi gọi là Thần Nam đại lục. Đại lục này phân chia thành Thượng, Trung, Hạ ba đại khu vực gọi chung là Tam Nguyên Khu.

Tam Nguyên Khu đất đai rộng lớn vô biên, Nhân Loại cũng chỉ chiếm một mảnh thiên địa nho nhỏ ở đó, phần còn lại là liên miên bất tuyệt sơn mạch cùng sâm lâm không hề có dấu vết con người đặt chân đến, ở đó chính là giang sơn của Yêu Thú.

Thượng Nguyên Khu có thể được mệnh danh là thánh địa của những kẻ tu luyện đoạt nguyên, nơi đó người bình thường cùng Đoạt Nguyên Giả sống chung không hề có sự ngăn cách. Các đại phái vô cùng to lớn ở Thần Nam đại lục đều tập trung đặt sơn môn ở đây, truyền thừa qua các thời đại từ thời thượng cổ.

Trung Nguyên Khu lấy Thượng Nguyên Khu làm trung tâm, địa vực bao lấy kéo dài muôn vạn vạn dặm xung quanh. Nhưng thủy chung ở đây đại đa số là rừng rậm nối dài, sơn mạch chập chùng, số lượng tông môn cũng ít hơn rất nhiều. Hoàn cảnh cực kỳ hiểm ác do cứ cách từng đoạn thời gian phải liên tục kháng cự với sự xâm lấn của Yêu Thú.

Hạ Nguyên Khu chính là rìa của Thần Nam đại lục, các môn phái nhỏ yếu đến đáng thương, tài nguyên cằn cỗi không có nhiều thứ đáng giá, cũng chính là nơi sinh sống của đa số những quốc gia như Hùng Quốc.

Ngoài ra, xung quanh Thần Nam đại lục chính là biển cả bao la vô tận, được gọi với cái tên Thái Bình Hải. Ở phiến hải dương không có điểm dừng này cũng không ít những quần đảo có người định cư sinh sống, lại càng không thiếu những kẻ có năng lực khác nhau ở đây khai tông lập phái, truyền thừa qua từng đời.

Bất quá một phần do quá ư rộng lớn, mà cho đến tận ngày hôm nay vẫn chưa từng có kẻ nào đi đến được nơi cuối cùng của phiến đại hải. Cộng thêm bên trong biển cả số lượng yêu thú lại càng cực kỳ kinh người, càng làm cho ý muốn thám hiểm hải dương của một số kẻ phải ngầm ngùi dập tắt.

Đã từng có truyền thuyết kể rằng, rất nhiều năm về trước, một tông môn cực kỳ cường đại ở Thượng Nguyên Khu tập trung nhân lực vật lực qua mấy thời kỳ, dùng những tài liệu trân quý nhất ở Thần Nam đại lục đóng thành cỗ chiến hạm khiến cho trời nghiêng đất lỡ, với ý định lao vào Thái Bình Hải để xem thực hư ra sao. Kết quả tông môn đó vài năm sau suy bại, do những cao tầng theo chiến hạm một đi không trở lại.

- -o0o—

Đêm nay cũng như bao đêm khác, Tiểu Thần tay cầm vò rượu, ngồi chăm chú nghe lão già đối diện nói chuyện. Mặc dù đã vài lần đề cập tới việc hỏi thăm tên tuổi của lão, có điều mỗi lần như vậy, đáp lại hắn chỉ là nụ cười chua chát cùng tiếng thở dài. Hiểu được lão già không muốn nhắc đến, Tiểu Thần cũng hàm hồ cho qua, tên cũng chỉ là danh tự đặt ra, có hay không cũng không thành vấn đề. Trong lòng rõ ràng với nhau là được.

Lần này lão giảng giải tới việc quan trọng nhất, chính là người bình thường làm sao để tu luyện phương thức đoạt nguyên.

Thiên Tư!

Thiên Tư là gì? Để giải thích tường tận thì đến bây giờ còn chưa có ai có thể đưa ra khái niệm hoàn chỉnh. Chỉ có thể nói chung đó chính là đặc tính khi sinh ra của con người vốn có sẵn. Có người sinh ra lớn lên trở thành tướng quân, có người chỉ là binh lính, lại cũng có người trở thành đầu bếp, thợ rèn... Tựu chung không ai giống ai.

Đối với kẻ tu luyện đoạt nguyên, hai chữ Thiên Tư chính là để nói rõ người đó lúc bắt đầu sinh ra đã có tính chất tương hợp với nguyên tố trong thiên địa. Có thể thông qua pháp môn để đoạt lấy nguyên khí, hình thành tên gọi Đoạt Nguyên Giả.

Trên cơ bản, đều cho rằng phải có Thiên Tư mới có thể tu luyện, điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì còn vài cách làm kẻ bình thường nhất, nếu có sự hỗ trợ từ ngoại lực thì vẫn xuất hiện khả năng tiến bước vào con đường này, ví dụ như Ngũ Hành Đan Dược* là một trong số đó.

(*Xem lại chương Lăng Thanh Vân_chương 1-6)

Ngoài loại đan dược hãn hữu đó ra, còn có thể sử dụng những biện pháp ma đạo như Đoạt Xá, Huyết Tế... Rất nhiều chủng loại, nhưng các phương pháp kể trên đều là của những kẻ tu luyện Ma Công, lợi mình hại người lão chỉ nói sơ qua, không đề cập vào quá sâu.

Bất quá, đối với Tiểu Thần thì khác, ngay từ khi hắn bắt đầu tu luyện Đoán Thể Quyết từ mấy năm trước, lão ở bên trong sơn động trong lúc vô tình dùng Thần Thức* quét qua đã nảy lên sự ngạc nhiên. Ngoài việc Thiên Tư tên nhóc này không có gì quá đặc biệt, nếu không muốn nói là tầm thường, miễn cưỡng cũng có thể tu luyện, thì Tiểu Thần cực kỳ kiên trì. Không ai biết được kể cả mấy vị thúc bá bên cạnh hắn, ai cũng cho rằng hắn là một kẻ lười biếng chỉ ham chơi chọc phá người khác, nhưng sự khắc khổ của một đứa bé khi đó vượt xa tưởng tượng của bất kỳ kẻ nào. Hằng đêm hắn đều lén ra ngoài, âm thầm tu luyện đến mức như kiệt quệ sức lực, cho đến gần sáng mới mò về giả tảng là đang ngủ.

(*Thần thức: Một dạng ý chí quét ra như rada, về sau sẽ nhắc tới nhiều hơn)

Bởi vậy sau này qua mỗi lần gặp gỡ, nhìn ra được Tiểu Thần còn có thêm một tấm lòng son được che phủ bằng những hành động quậy phá, lão đã chấm hắn. Liên tục muốn hắn trở thành đồ đệ của mình. Sự tình nhìn thì có chút đơn giản qua loa, nhưng với kinh nghiệm vài trăm năm sống trên đời, lão già nhất quyết tin rằng mình không sai lầm.

- -o0o--

Đến tận gần sáng, sau khi lắng nghe lão già nói qua gần hết về điều kiện buộc phải có mới đủ tiêu chuẩn tu luyện đoạt nguyên, lúc này Tiểu Thần mới mở miệng.

- Hiện tại ta cũng đã tương đối có nhận thức về thế giới của lão! Vấn đề chính là làm sao mới có pháp môn tu luyện.

Nghe được Tiểu Thần đã nói đúng trọng điểm, lão già cũng không vội vàng, chỉ hỏi ngược lại một câu.

- Ngươi vẫn không muốn nhận ta làm thầy?

Cười cười Tiểu Thần gãi đầu đáp lại.

- Không phải không muốn, lòng ta đã coi lão là thầy, huống chi mạng ta một phần cũng do lão giữ lại, có lý do gì để ta đây từ chối. Bất quá, mạng ta chỉ còn chưa đầy hai năm, lão nghĩ ta đủ thời gian để tu luyện đến Nguyên Giả lục cấp? Nếu chết rồi tội tình gì phải làm lão mới có được một vị đệ tử anh minh thần võ, đẹp trai tuấn tú, thông minh cơ trí như ta liền đầu bạc tiễn đầu xanh.

Ụa... Ụa...
Làm ra động tác buồn nôn, lão già lớn giọng chắc chắn.

- Ta nhổ vào tên tự luyến như ngươi! Ta nói đủ là đủ, nếu không ta việc gì tốn mấy tháng thời gian để dạy dỗ ngươi kinh nghiệm. Còn không phải một đạp đá lăn ngươi ra ngoài nhanh chóng tu luyện?

Lão già tức giận, dựng râu quát văng cả nước bọt lên mặt tên tiểu tử trước mặt, hơi nguôi ngoai lão mới tằng hắng cố lấy lại phong độ của bậc trưởng bối, đoạn nói tiếp.

- Tâm pháp độc môn của ta, cảnh giới ngươi bây giờ chưa thể học được. Ngược lại ta đây có một môn pháp quyết năm xưa trong lúc vô tình đoạt được từ một bí cảnh*. Nhất định đối với ngươi có trợ giúp cực lớn.

(*Bí cảnh: vùng đất bị ẩn dấu, bí mật)

Hai mắt sáng hơn đèn, Tiểu Thần ném luôn vò rượu sang bên cạnh, lao đến ôm chầm lấy bắp đùi lão già, khóc lóc van xin.

- Hu hu, ta nói lão gia, đại đại lão gia ngươi sao mãi không dạy ta tu luyện, thương tình mạng ta đi, ta trên còn có thúc bá neo đơn, dưới còn đàn gà vịt cần chăm sóc... Nhanh nhanh lấy ra đây!

- Cút...!

Cả đầu lão già như bám đầy mạng nhện, tức giận mắng mỏ cái tên vô lại đang ôm chặt ngang hông lão, chửi làm sao cũng không buông, bất đắc dĩ lão mới thở dài, nói.

- Pháp quyết này bao gồm Pháp Môn tu luyện, cùng Yếu Quyết vận dụng tương hỗ. Tên chỉ có ba chữ gọi là Tiêu Diêu Công.

Vừa nói xong, hai mắt lão đột ngột sáng rực, từ trong đó bắn thẳng ra hai luồng tinh quang, như thể xuyên qua đỉnh đầu Tiểu Thần.

Bất chợt Tiểu Thần ngây người, tay chân thả lỏng không còn chút lực lượng. Liên tục nhưng ký tự như nòng nọc ánh lên kim sắc đang nhảy múa xuất hiện trong đầu hắn. Đến hơn nữa canh giờ sau hắn mới mơ hồ tỉnh táo trở lại, lắc lắc đầu như thể muốn hồi phục lại tâm trí của bản thân. Thì thào mở miệng.

- Lợi hại! Lợi hại... Giống như ta vừa mới cùng một lúc ngốn hết toàn bộ tri thức của hàng trăm cuốn sách! Hắc hắc! Tiêu Diêu Công sao? Đúng là phù hợp với ta...

Nhìn Tiểu Thần đã hoàn toàn tiêu hóa được tất cả, lão già bỉu môi lên tiếng.

- Đừng vội mừng, ta lấy được Pháp Quyết này cũng từ ba trăm năm trước, cũng đã đọc qua vài lần, gần đây ta mới phát hiện Pháp Quyết này chỉ là tàn thiên. Bất quá cũng không nên xem thường, cho dù không đầy đủ nhưng nó đủ để ngươi tu luyện đến Viên Nguyệt hậu kỳ.

Mặc dù đã biết được căn bản cảnh giới phân chia của người tu luyện, nhưng Tiểu Thần vẫn chưa rõ sự lợi hại của nó, cũng như chưa biết được khó khăn trong đó có bao nhiêu. Bởi vậy hắn mới ngờ vực hỏi.

- Trước đây lão ở cảnh giới nào?

Có chút tự đắc, lão già ngẩng mặt lên cao, đáp lời.

- Năm xưa ta ở đỉnh điểm của Nhân giới! Liệt Nhật đại viên mãn... Nói tới đây, lão lại hồi tưởng về cố sự năm xưa, nên dừng lại trầm ngâm, không để ý tới tên tiểu tử trước mắt đang liếc liếc trề môi thì thầm.

- Tiêu Diêu Công phế vật, vậy mà cũng chỉ ở Viên Nguyệt... đúng là lão già keo kiệt bủn xỉn...

- Ta biết ngươi đang nghĩ gì đó tên tiểu tử khốn...

- Hắc... Hắc... Nào có nào có...

- -o0o—

Ngày hết, đêm tàn. Tuế nguyệt như thoi đưa. Tiểu Thần toàn tâm toàn ý vào chuyện tu luyện. Cho đến một buổi tối mười ngày sau, sau khi ngồi yên lặng ở góc sơn động, hai mắt hắn nhắm nghiền bỗng dưng mở to, trên đỉnh đầu có thể thấy ẩn ẩn được sáu dòng nguyên khí như sợi chỉ mơ hồ xoay quanh, rồi như có bàn tay kéo thẳng xuống đỉnh đầu hắn biến mất.

Hiện tượng này khiến lão già đang ngồi bên cạnh phải hít một ngụm khí lạnh, than thầm.

- Nhập môn quá chậm, nhưng đến lúc bước vào cánh cửa này lại xuất hiện tận sáu đoàn nguyên khí, lại rõ ràng như ban ngày. Người ta hai đạo đã là có thành tựu, đằng này... Con mẹ nó tên tiểu tử tà môn!

Người tu luyện, bắt đầu ở cảnh giới Đoạt Nguyên, chính là cướp đoạt nguyên khí trong thiên địa, tẩy kinh phạt tủy. Lưu trữ nguyên khí trong kỳ kinh bát mạch, từ đó có thể điều động được nguyên tố phù hợp với bản thân, thông qua chiêu thức yếu quyết để xuất ra bên ngoài hình thành công kích, công kích sẽ mang theo thuộc tính đặc trưng của người tu luyện. Gọi là Đoạt Nguyên Giả, phân thành cửu tầng cảnh giới.

Trải qua cửu tầng quy nhất, nguyên khí trong kinh mạch cô đọng, tăng trưởng về chất. Sau đó kết thành Tinh Đấu ẩn dấu bên trong Đan Điền, lúc này lực lượng đều tăng trên diện rộng, đã có thể bay lượn trên không trung. Thân thể đao thương bình thường không thể gây tổn thương. Gọi là Tinh Đấu Giả, phân thành sơ, trung, hậu kỳ các cảnh giới.

Có điều nếu kể tiếp thì có vẻ hơi sớm, đối với Tiểu Thần hiện tại chỉ đang ở giai đoạn nhập môn, quan trọng nhất của hắn là trong thời gian chưa đến hai năm tiếp theo phải đạt tới Đoạt Nguyên lục cấp.

Tu luyện không phải chỉ ngồi xuống nhập định liền có thể một bước lên mây, mà bằng vào rất nhiều phương pháp, trong đó phải nhắc đến cơ duyên cùng kỳ ngộ là thứ mà bất kỳ ai trên con đường này đều mong muốn.

Ở nơi như Khứ Trần Đảo có thể đối với người bình thường là thế ngoại đào viên, cách xa trần thế, bất quá trong mắt những kẻ như lão già kia thì chỉ là nơi để tá túc, nếu không muốn nói thẳng ra là mảnh đất cằn cỗi không đáng một xu.

Nguyên khí ít ỏi, tài nguyên thảo dược chỉ toàn những thứ tầm thường của thế tục.

Bởi vậy vào một ngày bốn tháng sau, Tiểu Thần đứng bên cạnh hồ nước đâu đó trên đảo, chắp tay sau lưng nhìn xuống mặt hồ. Hắn đã ngưng lại việc ngồi yên một chỗ, mà bắt đầu tu luyện Yếu Quyết. Theo như lời lão già nói qua Pháp Môn chỉ có thể nâng cao tu vi, nhưng thực lực không phải chỉ nhìn vào tu vi cảnh giới là đủ. Yếu Quyết tăng cường công kích cũng là bộ phận cực kỳ quan trọng.

Điều này có thể lấy ví dụ cho dễ hiểu, nếu ngươi ốm yếu mà phải đối đầu với một kẻ to lớn mạnh mẽ, vậy thì lấy súng ra bắn một phát là xong.

Đợi đến lúc dường như tâm tình lắng lại, Tiểu Thần mới nhẹ nhàng đưa tay ra phía trước, miệng lầm rầm vài từ khó hiểu. Rồi đột nhiên quát lớn, cùng lúc thì vung tay thẳng tới.

Phừng...! Phừng...!

Bàn tay hắn lúc bình thường khi vận dụng Đoán Thể Quyết chỉ có thể xuất hiện ra hỏa quang, cho dù kèm theo nhiệt lượng nhưng không thể gọi đó là ngọn lửa được.

Lúc này đây lại hoàn toàn khác xa, từ lòng bàn tay Tiểu Thần, xuất hiện hai đoàn lửa thật sự, bao lấy toàn bộ tựa như hai nắm đấm hắn bị đốt cháy, đang liên tục không ngừng phừng phực thiêu đốt.

Lại quát lên một tiếng trầm muộn, Tiểu Thần vung quyền đấm thẳng xuống mặt hồ.

Ầm!

Xèo... Xèo...

Mặt nước bị nện xuống, bất chợt gợn lên từng đợt sóng lăn tăn, từng đợt sóng nối tiếp nhau như đạt tới cực hạn bỗng dưng chấn động nổ tung, cột nước bắn cao lên kèm theo là hơi nước như sương mù, làm mơ hồ đi tất cả cảnh vật xung quanh.

Chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi từng làn sương mù bao phủ khắp nơi, Tiểu Thần đã lui lại vài bước, hai đoàn liệt hỏa trên tay cũng dần dần thu nhỏ, lọt thỏm bên trong lòng bàn tay. Rồi đột nhiên hắn vận dụng Đoán Thể Quyết dùng hỏa cầu trong tay làm hỏa đạn, vận sức ném thẳng xuống lòng hồ.

Vụt... Vụt...

Hỏa cầu bắn ra, đâm thẳng xuống mặt nước xuyên thẳng xuống đáy hồ, từ phía trên chỉ nhìn thấy được mặt hồ như có vật gì đâm thành hai lỗ hổng thẳng tắp, hơi nước bao quanh xèo xèo không thể kịp thời khôi phục lại trạng thái.

Đùng... Đùng...

Nháy mắt cả hồ nước như có quái vật từ bên trong đang toan tính trồi lên, rồi nổ tung kéo theo cả bùn đất bên dưới, dội thẳng xuống từ đầu đến chân Tiểu Thần.

Chương 22: Tiêu Diêu Công

Lau lau mớ đất bùn trên mặt, Tiểu Thần tạm thời hài lòng với uy lực của hỏa đạn mà hắn trong lúc ngẫu nhiên nghĩ tới, rồi tiện tay thi triển. Không ngờ sức phá hủy lại mạnh mẽ như vậy. Điều này làm Tiểu Thần bất giác nghĩ đến chuyện, nếu lần nữa gặp phải kẻ như tên thanh niên Đoạt Nguyên lục cấp trước kia, có lẽ bản thân cũng sẽ không lâm vào hoàn cảnh chật vật xém chút là toi mạng.

Chính bản thân Tiểu Thần cũng không thể ngờ, loại Pháp Quyết hắn tu luyện lúc này, đã được lão già cân nhắc đắn đo rất kỹ, không phải chỉ qua loa như cách lão ta thể hiện ra bên ngoài.

Sau khi lão phát hiện trạng thái chân nguyên khí của Tiểu Thần không giống với bất cứ nguyên tố cơ bản nào trong thiên địa, lại như có thể tương dung với bất cứ chủng loại nguyên tố đó. Lão đã nhớ đến Pháp Quyết có tên Tiêu Diêu Công, môn công pháp này tương đối kỳ lạ nó bao hàm hết thảy, tựa như có thể tùy ý thu nạp thoải mái mọi chủng nguyên tố, không cần quan tâm thể chất ban đầu hay còn gọi là Thiên Tư của ngươi là cái dạng gì, chỉ cần có Thiên Tư liền có thể tu luyện.

Nói như vậy không có nghĩa loại Pháp Quyết nghe qua có vẻ bá đạo tuyệt luân như Tiêu Diêu Công chính là đệ nhất, là vô thượng công pháp. Mà hoàn toàn trái ngược, nó cực kỳ bình thường chỉ thích hợp những kẻ mới nhập môn, những kẻ muốn tu luyện ra một chút Nguyên Khí để cường thân kiện thể. Bởi vì nguyên nhân chính, sau khi tu luyện loại Pháp Quyết này, Nguyên Tố thiên địa thu nạp vào trong kinh mạch trở thành Nguyên Khí không còn là trạng thái ban đầu của Nguyên Tố đó nữa, tất cả đều chuyển thành một dạng Nguyên Khí bình thường, không hề có tính chất đặc trưng.

Nói cách khác, nếu ngươi đoạt lấy thiên địa Mộc Nguyên Tố, sau khi vào trong cơ thể thay vì chuyển hóa thành Mộc Nguyên Khí, nó lại chuyển hóa thành một dạng Nguyên Khí đơn thuần, không còn tính chất của hệ Mộc.

Ngươi có Thiên Tư hệ Hỏa, lại đánh ra quyền cước không có chút gì mang theo tí xíu lửa cháy, thế thì ở nhà đi, còn tu luyện cái rắm.

Bởi vì điều đó cho nên Tiêu Diêu Công nếu có vứt ra giữa đường, cũng chưa chắc ai thèm cúi xuống nhặt lấy, ngoài mấy tên nghèo kiết xác cả đời chưa từng có được môn Pháp Quyết nào ra hồn.

Bất quá, đối với Tiểu Thần lại khác, Chân Nguyên Khí của hắn cực kỳ quỷ dị, đơn thuần lại như hỗn tạp, ngay từ lúc chưa tu luyện hắn đã có thể xuất quyền mang theo hỏa quang, dù chưa phải là liệt diễm, nhưng rõ ràng đó là biểu lộ của Hỏa thuộc tính không thể sai. Cộng thêm tu luyện Tiêu Diêu Công bây giờ, có thể tùy tiện hấp thu bất cứ nguyên tố nào, điều này nói rõ, tốc độ tu luyện của hắn ít nhất nhanh gấp hai lần kẻ bình thường.

Đang tự ảo tưởng với bản thân, thì bên tai Tiểu Thần đột nhiên xuất hiện thanh âm văng vẳng.

- Hơn bốn tháng, đạt đến Đoạt Nguyên tứ cấp, cũng coi như không tệ. Nhưng mà hiện tại chỗ này không còn thích hợp để ngươi tu luyện nữa rồi. Quay về gặp ta!

Mặc dù chỉ có tiếng nói, lại không có bóng dáng của bất cứ người nào, nhưng thủy chung Tiểu Thần đã bắt đầu quen thuộc với những điều như vậy, cho nên hắn cũng không lấy làm kỳ quái. Chỉ lặng lẽ đứng đó, tựa như đang suy nghĩ đến điều gì. Mãi một lúc sau, hắn mới thở dài tràn đầy ưu tư, chầm chậm đi về hướng trung tâm đảo.

Nữa canh giờ sau, bên trong sơn động Tiểu Thần đã đứng trước mặt lão già.

- Tiểu tử! Đã đến lúc thực hiện lời hứa lúc trước! Cũng là lúc ngươi phải rời đi, tìm ra đạo lộ của chính mình. Ở nơi này ngươi mãi mãi chỉ có thể dậm chân tại chỗ!

Tiểu Thần không đáp lại, chỉ lặng lẽ gật đầu. Hắn minh bạch ý tứ của lão, ở nơi này thiên địa nguyên tố vô cùng loãng không thể tiếp tục bấu víu vào để tu luyện.

Nhìn Tiểu Thần thật sâu, lão tiếp tục mở lời.

- Chặng đường phía trước đã xác định đầy rẫy nguy hiểm, hoàn toàn có khả năng ngươi vì chút lơ là sẽ lập tức bỏ mình. Nên nhớ, mọi sự lấy cẩn trọng làm đầu!!! Cẩn thận chưa bao giờ là thừa!

Lúc này Tiểu Thần mới nhẹ nhàng lên tiếng, gặng hỏi.

- Ta hiểu! Nhưng chuyện nhất định phải gia nhập Tông Môn liệu có cần thiết? Thiết nghĩ tìm một phiến bảo địa, đầy đủ nguyên khí rồi tự mình tu hành đến lúc hóa giải ẩn họa trong người...

Chưa kịp nói ra hoàn toàn suy nghĩ, lão già đã cắt ngang, lớn giọng.

- Không được! Tán tu mặc dù có thể tự tại muốn đến thì đến muốn đi thì đi, không ai ước thúc. Nhưng thủy chung không thể nào so sánh được với đệ tử các đại môn phái. Huống chi, ngươi đã hứa với ta, trong vòng trăm năm nhất quyết phải đạt tới Viên Nguyệt đại viên mãn...

Giật nảy mình, Tiểu Thần ngơ ngác nhìn đến gương mặt nghiêm túc của lão già, hồi lâu mới khẽ than.

- Trăm năm sao? Ta làm được sao?

Có câu nói vẫn hay kháo nhau rằng, kẻ điếc thì không sợ tiếng sấm, Tiểu Thần mấy tháng trước là vậy, nhưng hiện tại lúc này sau khi đạt tới tầng thứ tư cảnh giới Đoạt Nguyên hắn mới rõ ràng được sự khó khăn bên trong, không đơn giản như hắn từng nghĩ, mà là phải hình dung bằng thực tế một người tay trần bám vào vách đá để leo lên ngọn núi chọc trời. Gian nan hiểm trở, có thế tuột tay té chết bất cứ phút giây nào.

- Thời gian của ta tối đa chỉ còn đến lúc đó...!!!

Nói một câu không đầu không đuôi chán nãn rồi lão già im lặng, chỉ thở dài nhìn vào ánh mắt Tiểu Thần.

Không gian lặng lẽ có chút nặng nề. Mọi thứ xung quanh như trôi chậm lại, chỉ còn song phương đang đối mắt với nhau. Mãi cho đến lúc có âm thanh tí tách của giọt nước trên vách động rơi xuống mới phá vỡ sự yên tĩnh đó.

- Lão không nói nguyên nhân, ta cũng sẽ không hỏi, nhưng Tiểu Thần ta nhất định sẽ tận hết sức mình! Trong vòng trăm năm ta sẽ làm được.

- Tốt lắm! Những vật ngươi nhờ ta xem qua ở bên kia, có vài thứ ta cũng không thể nhận biết, còn lại cũng đã hướng dẫn ngươi phương pháp sử dụng! Vậy đi! Trăm năm sau chúng ta gặp lại, ngươi tự thu xếp cho tốt.

Nói xong lão nhắm nghiền mắt, tựa như không còn bất cứ điều gì khiến lão quan tâm.

- -o0o--
Đời người chính là một đoạn hành trình mà chúng ta đi trong đó, mang theo gió bụi phong sương, tuế nguyệt phía trước chưa rõ ràng, nhưng chúng ta lại không thể dừng lại, chỉ có thể từng bước từng bước tiếp tục tiến lên.

Bản thân Tiểu Thần không ngờ vì một lời hứa sau khi lão già phong ấn tia Mộc linh khí trong người, ngay đêm đầu tiên trong sơn động làm như tùy tiện nói ra, lúc này lại bắt đầu cho con đường đi tới đỉnh phong cuộc đời của hắn. Để rất lâu về sau, khi ai nhắc đến hắn chính là nhắc đến một Thần Thoại bất diệt.

- -o0o—

Hai ngày sau, trong gian nhà tranh rộng rãi, Tiểu Thần sum họp cùng với tất cả các vị thúc bá, thả sức say sưa. Người đùa ta giỡn, không khí tựu chung chỉ có thể dùng ba từ rất vui vẻ để hình dung. Mọi người không ai đề cập tới việc Tiểu Thần sắp sửa rời đi, chỉ ôn lại vài chuyện cũ, những chuyện mà tên tiểu tử ngày thường hay nghịch phá.

Rượu hết, đêm cũng tàn!

Trời còn lờ mờ chưa kịp hắt lên tia sáng đầu tiên, Tiểu Thần đã đứng ngoài cửa tự khi nào, hướng về bên trong, nhìn đến những người còn lại đang say giấc, hắn chắp tay cúi đầu cung kính. Đoạn dứt khoát xoay người, nhoáng lên đã mất hút về phía hải hạp. Đâu đó chỉ còn lại thanh âm du dương của tiếng gió, như khúc ca tiễn biệt.

- Tiểu tử! Nhớ bảo trọng! - Trần Quốc hé nhẹ mắt nhìn ra cửa thì thào.

- -o0o—

Lênh đênh trên biển, bóng lưng Tiểu Thần thẳng tắp đang đứng ở mạn thuyền, dõi ánh mắt về nơi xa xăm. Bất chợt hắn nhấc tay phải lên vuốt nhẹ vào cổ tay trái, dưới lớp áo che phủ bỗng dưng chớp nhoáng tựa như có vật gì vừa lóe sáng.

Chỉ chớp mắt trên hai tay hắn đã căng ra một tấm da dê còn rất mới, đây chính là bản đồ mà hắn dựa theo hướng dẫn của lão già vẽ lại khu vực Tây Nam của Thần Nam đại lục, bất quá lão già này hình như cũng không quá rõ ràng địa hình ở nơi đây, nên tấm bản đồ có chút sơ sài giản lược.

Nhìn tấm bản đồ trước mặt, Tiểu Thần trầm ngâm thoáng chốc, sắp xếp lại toàn bộ tin tức hắn có được để tránh đi nhầm hướng.

Kế hoạch của Tiểu Thần lúc này chính là sau khi thuyền cập bến, liền nhắm hướng Đông đi thẳng, xuyên qua rừng rậm sương mù, sau đó sẽ tới một nơi gọi là Thiên Long Thành.

Thiên Long Thành cũng không thuộc bất cứ quốc gia nào cai quản, nó nằm ngoài tầm mắt của người bình thường, tựa như bị ẩn đi bởi một lực lượng cổ quái cách xa thế tục.

Trên thực tế tòa thành này chỉ là một trong số rất nhiều tòa thành lệ thuộc vào các tông phái đoạt nguyên. Chính xác hơn thì hiện tại Thiên Long Thành nằm dưới sự quản lý của Hạo Dương Phái.

Những tông phái này, vì để tiện quản lý, nên đã từ rất lâu trước đây thông qua sự bàn bạc kỹ lưỡng liền gọi toàn bộ khu vực các tòa thành bằng hai từ.

Việt Châu!

Việt Châu bị chia cắt lãnh thổ, tài nguyên bởi Nhất Tông, Nhất Phái, Song Môn. Lần lượt là Thiên Nguyệt Tông, Hạo Dương Phái, Huyết Ma Môn, và Bách Thư Môn.

Kỳ thực lão già không có yêu cầu bắt buộc, chỉ dặn Tiểu Thần nhất định phải gia nhập Tông Môn, mà không nói rõ là Tông Môn nào, bởi vậy sau thời gian cân nhắc, hắn toan tính lẫn vào Hạo Dương Phái. Cũng không phải hắn nhận thức được điều gì lợi hại của đại phái này cả, hắn chỉ nghĩ đơn giản qua mấy cái tên. Có chút cảm giác như kiểu trông mặt mà bắt hình dong.

Huyết Ma Môn nghe đến là thấy mùi vị không tốt đẹp rồi, chắc chắn ma đạo.

Thiên Nguyệt Tông danh tự này có hơi chút âm nhu không thích hợp với bản tính hắn.

Vê phần Bách Thư Môn khỏi cần bàn luôn, cái tên đủ biết ở đó toàn một đám hủ nho.

Cho nên rốt cuộc chỉ có Hạo Dương Phái, ý nghĩa như mặt trời ban trưa, cực kỳ khí phách làm Tiểu Thần không thể không đưa ra quyết định cuối cùng.

Bất quá quyết định cuối cùng của Tiểu Thần khi tới được, cũng không phải đơn giản nói vào là vào, tất cả các môn các phái đều có một quy định bất thành văn, không khác nhau bao nhiêu. Chính là bất cứ kẻ nào cũng phải có Thiên Tư tu luyện, tuổi không vượt quá hạn mức cho phép. Sau đó lại thông qua một vài cuộc kiểm tra chặt chẽ mới được thu nhận.

Thiên Tư hay số tuổi của Tiểu Thần miễn cưỡng đều đã đủ tư cách, nhưng để qua cửa ải cuối cùng là kiểm nghiệm thực lực thì ngay chính lão già cũng không dám chắc chắn. Bởi vì cánh cửa này mỗi môn phái đều là phương thức khác nhau. Thậm chí không thiếu những môn phái Ma Đạo lấy giết chóc làm trắc thí cho người mới, vô cùng tàn độc.

Cũng vì vậy, trước khi Tiểu Thần rời đi, lão luôn mồm nhắc nhở hắn phải cẩn trọng, không được khinh xuất trong bất cứ tình huống nào.

- -o0o--

Vào buổi trưa của nữa tháng sau!

Sau khi mò ra khỏi cửa hàng thiết tượng* ở thị trấn nhỏ nào đó, rồi loanh quanh tạt qua tửu quán một lát, Tiểu Thần dừng bước trước một mảnh rừng rậm bao la, bên hông vẫn treo một ống trúc quen thuộc.

(*Thiết tượng: thợ rèn)

Phiến rừng này theo lời kể của người dân Hùng Quốc thì có rất nhiều sự tích quái lạ.

Khu rừng này không có tên, bên ngoài cũng không có gì đặc biệt, thợ săn hay tiều phu vẫn đến đây thường ngày, săn bắn đốn củi làm những công việc bình dị. Có điều nếu đi vào quá sâu, vượt quá ba bốn trăm dặm liền nhất định xảy ra sự tình khó tưởng tượng.

Từng có người nói đã thấy được cả đàn thỏ trắng đang xé xác một đầu báo đen để ăn thịt, lại xuất hiện những con kiến khổng lồ to như bàn chân người, đôi lúc có vài tiên nhân ở đó dường như đang chém giết lẫn nhau. Chưa hết, chuyện khó tin nhất từ một tên mập truyền ra, hắn bảo từng nghe được một con heo tự xưng mình là đại vương.

Đủ loại tin đồn thiên kỳ bách quái mà Tiểu Thần mấy hôm nay nghe được ở những quán rượu quanh vùng.

Bất quá hắn tin hay không thì chỉ mình hắn biết!

Cười cười Tiểu Thần nhấc chân bước vào phiến rừng vô danh, chỉ mấy hơi thở bóng lưng hắn đã khuất sau từng gốc cây đại thụ to lớn.

Càng đi vào sâu, mặc dù đang là buổi trưa nắng gắt, nhưng phía trên đầu Tiểu Thần đã dần tối lại do những tán cây rậm rạp che phủ. Cước bộ của hắn nhanh chóng tăng tốc, miệng thì thào khó hiểu.

- Lão già bảo nên ở đây tu luyện vài tháng, làm quen với chiến đấu. Chỗ này ngoài ta ra không lẽ còn có ai khác?

Nghi hoặc thì nghi hoặc, Tiểu Thần vẫn phải tiến tới phía trước, xuyên qua khu rừng này mới đến được Thiên Long Thành. Đến được nơi đó liền có thể xác định phương hướng của Hạo Dương Phái.

Cứ lặng lẽ như vậy, cho đến khi trời hoàn toàn tối hẳn. Cũng không biết Tiểu Thần đã đi được bao nhiêu dặm đường, có thể đã vào rất sâu bên trong phiến vô danh lâm*. Trên một chạc cây tương đối thoải mái, Tiểu Thần ngã lưng về phía sau, hai tay đan chéo vắt trước bụng, ánh mắt mông lung nhìn lên trời cao, xuyên qua từng kẽ lá. Thời gian chậm rãi trôi qua, bất giác hắn ngáp dài rồi mi mắt từ từ sụp xuống.

Đột nhiên dị biến phát sinh!

Gào... Gào...

Từ hướng xa, cách hắn khoảng chưa đến hai ba dặm, từng tiếng gầm thét của loài thú dữ nào đó tưởng chừng như đang rất đau đớn vang lên. Âm thanh trong đêm chói tai làm Tiểu Thần mở bừng đôi mắt, nhanh chóng bật người dậy, hắn tung mình lên tán cây cao nhất, cố gắng dùng nhãn lực nhìn đến nơi phát ra tiếng động.

Có điều cho dù là vậy, Tiểu Thần cũng chỉ mơ hồ thoáng thấy bóng dáng to lớn của một đầu dã thú, đang bị những chấm nhỏ lập lòe ánh lửa nhào đến cấu xé.

Không nhịn được sự hiếu kỳ, Tiểu Thần lập tức vận khí rồi nhảy qua từng nhánh cây, di chuyển qua lại giữa các đại thụ cao chọc trời. Mấy hơi thở sau, Tiểu Thần đã cách đó không xa, từ sau một đám lá cây um tùm, hắn ló đầu ra quan sát. Đem hết tràng cảnh phía trước thu vào tầm mắt, làm hắn hít một hơi khí lạnh, gai óc nổi khắp mình mẩy. Hoảng sợ đến nín thở, ngồi yên không dám có chút dị động.

Chương 23: Luyện tập trong rừng

Phía trước, bên dưới mặt đất cách Tiểu Thần năm sáu mươi trượng, không ngờ lại xuất hiện hơn trăm đầu Cự Nghĩ* thân thể đỏ lòm, lại to như bàn chân của người trưởng thành, hai cái càng ngay miệng như hai thanh đao đầy răng cưa, đang không ngừng cắn xé thi thể một con gấu đen cực kỳ lớn.

(*Cự Nghĩ: con kiến to)

Tiểu Thần rùng mình, trong lòng đột nhiên ba chữ Hỏa Vân Nghĩ* dâng lên, đây chính là một trong số kiến thức hắn học được từ lão già. Là tri thức riêng về các loại yêu thú ở Thần Nam đại lục.

(*Hỏa Vân Nghĩ: một loại kiến lửa)

Hỏa Vân Nghĩ mặc dù là loại bình thường, chỉ tương đương với nhất cấp yêu thú nhưng chúng sinh sống quần cư, số lượng lớn nhất có thể lên đến hàng ngàn, hàng vạn.

Kỳ thực mà nói, nếu mỗi con lần lượt đi ra giáp mặt Tiểu Thần, thì cũng không thể tạo ra bao nhiêu uy hiếp.

Nhưng mà nếu số lượng đạt tới một con số nhất định, tuy chưa đạt tới tình trạng khủng bố kia, thì chỉ với hơn trăm Hỏa Vân Nghĩ như bên dưới, Tiểu Thần cũng đã lạnh người, không dám vọng động chút nào, có thể trốn được bao xa thì trốn, ai biết gần đây có tổ của chúng hay không, lơ mơ lại kéo ra thêm đám nữa thì thật quá ngu ngốc.

Loại này xem vậy nhưng cực kỳ khó chơi, lớp vỏ cứng bên ngoài hầu như đao kiếm bình thường đều không làm gì được. Lại thêm mức độ chịu đựng hỏa nhiệt của chúng càng cực kỳ kinh khủng. Muốn giết thường chỉ có dùng yếu quyết thuật pháp Thủy hệ, hoặc chính là dùng lực lượng cực đại tuyệt đối nghiền ép.

Cười khổ, gương mặt Tiểu Thần xám xịt lại, ngẫm nghĩ trong lòng.

- Lão quỷ không nói trước, chơi ta vố này thật sự quá ác rồi! Phắn ngay thôi!

Không dám chờ đợi thêm dù chỉ một giây, Tiểu Thần nhẹ nhàng lui dần ra sau. Ngay khi âm thầm vận toàn bộ sức lực vào đôi chân, hắn hít vào một hơi thật sâu đồng thời búng người vọt đi không dám ngoảnh mặt lại.

Thanh âm xào xạc của tán cây rung lên, kích thích đến cảm giác của đám Hỏa Vân Nghĩ khiến chúng rít lên từng tràng âm thanh như tiếng kim loại va chạm vào nhau, rồi như thấy được điều gì đó, chúng rầm rộ đuổi theo. Bất quá, mặc cho đám kiến lửa này vô cùng dữ tợn nhưng tốc độ thủy chung không cao, chỉ nữa khắc sau đã bị Tiểu Thần bỏ lại khoảng cách rất xa, khiến chúng đành lao xao hồi lâu, sau đó như một cách giao tiếp, đầu của chúng khẽ chạm vào nhau rồi xếp thành hàng quay về chỗ cũ.

Đến lúc bây giờ Tiểu Thần mới hiểu được chuyện lão già bảo hắn ở đây làm quen với chiến đấu, thì ra không phải là có ai khác mà chính là những loại yêu trùng yêu thú sinh sống trong phiến rừng này.

Không dừng lại nghỉ ngơi, Tiểu Thần tiếp tục di chuyển đến khi đã ở ngoài mấy chục dặm, mới vuốt mồ hôi trán than thở nguy hiểm không dứt.

Thực sự mà nói hắn chẳng hề muốn đối mặt trực tiếp với đám Hỏa Vân Nghĩ đó chút nào, không phải là hắn không muốn thử xem bản lĩnh của mình tới đâu, mà là đến hôm nay hắn vẫn chưa học qua bất cứ loại công kích nào trên phạm vi rộng, Tiêu Diêu Công chỉ giúp hắn tăng lên cảnh giới nhanh chóng, yếu quyết thuật pháp đi kèm thì thấp nhất phải đến Đoạt Nguyên tầng thứ bảy mới có thể bắt đầu tập luyện.

Thủ đoạn của hắn bây giờ vẫn chỉ dựa vào Đoán Thể Quyết lợi dụng nguyên khí của Đoạt Nguyên giả kích phát ra chút liệt diễm. Lợi hại nhất cũng là hỏa đạn hắn tiện tay sáng tạo ra, một đối một còn có tác dụng, có điều đám kiến lửa này không sợ hỏa diễm lại là chém giết theo kiểu vây công bầy đàn. Cho nên dù là nguyên nhân nào Tiểu Thần cũng không dại gì ở lại lấy cứng chọi cứng, chạy mới là thượng sách.

Chưa kịp thở phào lấy lại chút hơi, bỗng ngay bên cạnh hắn lại đột nhiên có âm thanh gầm gừ phía sau mấy bụi cây rậm, giật bắn mình, Tiểu Thần nhảy lui ra, song nhãn tập trung nhìn vào nơi đó.

Chỉ một màu tối đen như mực, cố gắng quan sát kỹ hơn liền phát giác ra hai đốm sáng màu lam nhạt đang lập lòe trong đêm, tập trung vào cơ thể Tiểu Thần.

Không có bất cứ thanh âm nào báo trước, chớp nhoáng thì hai điểm sáng màu lam, giống như cơn gió ập đến ngay mặt Tiểu Thần. Lúc này hắn mới có thể nhìn rõ được, thì ra là một đầu báo đen thần thái hung dữ, thân thể thon gọn nhưng lại cực kỳ uy mãnh. Hai chiếc nanh nhọn hoắt như tinh thiết sáng bóng, há cái miệng rộng phà ra từng hơi thở tanh tưởi của máu huyết toan tính ngoạm lấy đầu Tiểu Thần.

Vừa trải qua Hỏa Vân Nghĩ đuổi giết, giờ lại đụng phải đợt tấn công thứ hai quỷ mị đầy bất ngờ, làm Tiểu Thần không khỏi nổi giận thầm hô xui xẻo. Có điều nghĩ là nghĩ, nhưng phản ứng không thể chậm trễ, Tiểu Thần bật mạnh về phía sau, trong gang tấc tránh thoát cặp nanh sắc nhọn kia, đồng thời gằn giọng.

- Nhị cấp yêu thú Lam Nhãn Báo!

Ở đây nói qua một chút!

Trên cơ bản nếu so sánh thì nhị cấp yêu thú tương đương với Đoạt Nguyên Giả tam tầng đến lục tầng cảnh giới.

Yêu thú chia thành cửu cấp, mỗi một cấp độ của yêu thú đều phân chia rõ ràng, từ nhất nhị tam ba mức độ đầu tiên trong thế giới yêu thú chính là ngang bằng với Đoạt Nguyên Giả cửu cấp trở xuống.

Về phần tứ ngũ lục cấp yêu thú lại có thể ngang bằng với Tinh Đấu Giả sơ trung hậu kỳ. Ba cấp độ cuối cùng, thất bát cửu cấp yêu thú thì ngay cả cường giả Viên Nguyệt cảnh giới cũng không giám xem thường.

Phía sau chính là đỉnh tiêm của nhân loại Liệt Nhật giai cảnh giới thì chỉ có yêu thú vượt qua cửu cấp, Hóa Hình yêu thú mới so sánh được.

Bất quá, yêu thú không như nhân loại, thủy chung sức mạnh của chúng, trước khi hóa hình không thể trải qua tu luyện, mà là bằng vào huyết mạch ẩn chứa bên trong. Nhưng đừng vì như vậy mà xem nhẹ, thông thường đối với nhị cấp yêu thú đỉnh cao thì cho dù là Đoạt Nguyên Giả lục cấp cũng rất khó khăn để chém giết, ngược lại hoàn toàn không hiếm việc những kẻ này trở thành thức ăn trong miệng chúng.

Lam Nhãn Báo lại càng là tồn tại mạnh mẽ nhất trong tầng thứ nhị cấp, cho nên ngay khi Tiểu Thần nhận ra được, tựu chung hắn đã tập trung toàn bộ tinh thần, không dám lơ là.

Đôi chân Tiểu Thần vừa chạm đất, thanh âm hô lên tên loại yêu thú này cũng vừa ngừng, bàn tay hắn đã phừng phực ánh lửa, rọi sáng cả xung quanh phạm vi mấy trượng.

Cùng lúc đó sau khi vồ hụt, tứ chi Lam Nhãn Báo trùng xuống, ép sát ngực xuống mặt đất, đảo ánh mắt quan sát con mồi trong yên lặng. Đột nhiên cái đuôi Lam Nhãn Báo đang phe phẩy bỗng như chiếc roi vút lên hất tung một đám bụi mù, bốn chân như lò xo búng mạnh lao tới, tốc độ cực kỳ khiếp đảm chỉ có thể thoáng nhìn ra được chút ảo ảnh mờ nhạt di chuyển.

Tiểu Thần chung quy vẫn đang chú ý đến, thoáng thấy chiếc đuôi của Lam Nhãn Báo vừa động, tinh quang lóe lên trong mắt, liền không dám chậm trễ, đề khí vận lực xuống đôi chân.

Xoẹt!

Ầm!

Đất đá bị xới nát vụn, phía dưới Tiểu Thần là một cái hố bị hắn dậm nổ tung, trong tích tắc lấy lực phản chấn tránh thoát được móng vuốt của Lam Nhãn Báo, đồng thời cũng vung tay trả lại một quyền, đấm mạnh vào mạng sườn của yêu thú.

Song phương tách ra, lúc này chỉ thấy phía hông của Lam Nhãn Báo bị cháy xém một đám lông mao, còn đang không ngừng bốc lên vài tia khói lượn lờ. Tiểu Thần cũng không hơn gì, mặc dù tránh thoát được công kích trí mạng, nhưng trước ngực, lớp áo đã bị xé toạc, lộ rõ ẩn ẩn bốn vết hằn đỏ rướm máu.

Không để cho Lam Nhãn Báo tiếp tục dùng tốc độ quỷ dị nắm thế chủ động, Tiểu Thần vuốt nhẹ lên ống trúc, lại là những hạt đạn sắt quen thuộc xuất hiện trong lòng bàn tay. Hắn tung người lên cao, đột ngột bàn tay đỏ rực rồi vung mạnh xuống.

Díu... Díu...

Âm thanh xé gió kéo ra tia lửa dài, rậm rạp như mưa bổ thẳng về hướng Lam Nhãn Báo.

Yêu thú này thủy chung cũng không chịu kém cạnh, gầm lên một tiếng giận dữ, hai chân trước duỗi thẳng, hai chân sau co lại. Cả cơ thể như cương tiễn đã lên dây đột ngột phóng ra, không thèm để ý đến những đốm sáng như lưu tinh kia, miệng rộng há lớn nhắm về Tiểu Thần táp tới.

Roạt... Roạt...

Từng tràng âm thanh do đạn sắt va đập vào thân thể Lam Nhãn Báo vang lên, tựa như đâm vào tấm vải bố dày đang ngấm đầy nước. Không thể tạo ra tổn thương gì đến cơ thể yêu thú, cùng lắm chỉ để lại vài dấu vết nhàn nhạt lưu lại trên lớp lông mao.

Tiểu Thần hít một ngụm hơi, đây là lần đầu tiên đạn sắt của hắn mất đi tác dụng, da đầu tê dại nhưng hắn cũng không để cảm giác hoảng hốt lấn át tâm trí.

Đôi chân Tiểu Thần ánh lên hỏa quang, chấn cho không khí rung lên, lăn tăn thành gợn sóng. Đang từ trên cao hắn đảo người đạp mạnh vào thân đại thụ kế bên. Mượn lực lộn ngược lui lại tạo ra khoảng cách với Lam Nhãn Báo.

Bất chấp tất cả yêu thú một mực như hình với bóng theo sát không buông tha Tiểu Thần, cả hai như thể hóa thành vết mờ đối diện nhau lướt đi trong rừng.

Đột nhiên chân trước Lam Nhãn Báo vung lên, móng vuốt như điện nhắm thẳng lồng ngực Tiểu Thần đâm tới. Khoảng cách mặc dù thoáng nhìn thì Tiểu Thần đang nằm bên ngoài phạm vi công kích của vuốt nhọn, có điều hắn không dám lơ là chút nào, không cần biết vì sao yêu thú này lại làm ra đòn tấn công vô ích như vậy, Tiểu Thần dẫn động Nguyên khí tràn ra khắp hai cánh tay.

Phừng...! Phừng...! Tay trái phủ ngập trong hỏa diễm, da thịt đỏ lên không khác gì than củi đốt cháy che chắn phần ngực, tay phải nắm lại thành quyền, hỏa diễm như bị dồn nén, ép lại thành hỏa cầu đỏ rực trong lòng bàn tay.

Đột nhiên chân trước của Lam Nhãn Báo như thể kéo dãn, từng âm thanh rôm rốp của các khớp xương đua nhau phát ra, móng vuốt bất chợt vươn mạnh tới, như đại kích đâm thẳng vào thân hình Tiểu Thần.

Không kịp làm ra phản ứng, Tiểu Thần chỉ còn có thể cắn răng vận toàn bộ lực lượng Đoán Thể Quyết bảo trụ lấy cánh tay trước ngực. Đồng thời điên cuồng lấy cứng rắn chiến cứng rắn, tay phải nắm hỏa cầu đập thẳng vào mặt Lam Nhãn Báo.

Phập!

Bùng!

Cả Tiểu Thần lẫn Lam Nhãn Báo đều bị chấn văng ngược ra sau, đồng thời trượt dài trên nền đất nẩy người lên mấy lần mới dừng lại.

Lam Nhãn Báo gào lên thảm thiết, một mắt của nó bị hỏa cầu đốt cháy thủng thành lỗ sâu hoắm, máu trào ra từng dòng cực kỳ kinh khiếp.

Bên này Tiểu Thần quỵ xuống thở dốc, khóe miệng rỉ máu, cánh tay trái xuất hiện vết thương do móng vuốt cắm vào tận xương. Có điều tình trạng xem ra vẫn tốt hơn yêu thú kia đôi chút, hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục ứng phó.

Đây là lần đầu tiên Tiểu Thần thực sự mới gọi là chiến đấu, lần trước đánh với tên thanh niên cũng chỉ là nhất thời bất đắc dĩ, giết được tên đó tựu chung tất cả đều do may mắn mà không phải bằng thực lực. Bởi vậy cho nên hiện tại hắn đang cực kỳ hưng phấn, hưng phấn vì có đối thủ.

Chiến ý Tiểu Thần hừng hực dường như quên cả cơn đau, bật người đứng lên song nhãn nhíu chặt, ngay lập tức hỏa cầu thứ hai xuất hiện, chực chờ Lam Nhãn Báo di động liền lập tức tung ra nhất kích dữ dội.

Gầm gừ nhìn đến con mồi khó nhai đang đứng đối diện, Lam Nhãn Báo dùng ánh mắt còn lại, đầy căm phẫn như muốn thu hết hình ảnh của Tiểu Thần vào trong trí nhớ, rồi chầm chậm bước lui về phía sau, lẩn vào bóng đêm bỏ đi, dường như không muốn cùng kẻ này ăn thua đủ.

Nhãn mục Tiểu Thần vẫn chăm chú nhìn theo, hắn đang tính toán xem có nên truy sát hay không, nhưng rồi cuối cùng cũng nhịn lại, thương thế mặc dù không nặng, nhưng nếu đuổi giết Lam Nhãn Báo khả năng bản thân sẽ đụng tiếp yêu thú khác, nhất định lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Cho đến lúc bóng dáng Lam Nhãn Báo đã mất hút, Tiểu Thần vẫn tập trung toàn bộ tinh thần cảm nhận động tĩnh xung quanh, sau khi xác định chắc chắn yêu thú này đã không còn ẩn nấp đâu đó quanh đây chờ thời đánh lén, Tiểu Thần mới dám thả lỏng một hơi, lẩm bẩm.

- Mỗi bước chân đều có nguy hiểm! Phải cẩn thận hơn nữa!...

Hơi xác định phương hướng, Tiểu Thần ôm lấy cánh tay gần như trở nên vô lực, nhanh chóng chạy đi.

- -o0o--

Sáng hôm sau, trên tàng cây một ngọn đại thụ, Tiểu Thần chầm chậm hé mắt. Nhẹ nhàng huy động tay trái lên xuống vài lần, cảm giác đã tốt hơn rất nhiều, hắn mới thở phào an tâm.

Bất quá Tiểu Thần không hề vội vã như ngày hôm qua, hắn vẫn ngồi yên ở đó, suy tính đến chuyện phải hành động như thế nào trong thời gian kế tiếp.

Qua chuyện vừa rồi, hắn đã có nhận thức được sự nguy hiểm uy hiếp đến tính mạng.

Đang trầm tư ngẫm nghĩ đến lộ trình sắp tới, bất chợt Tiểu Thần khẽ xoay cổ tay, chiếc vòng đá đang đeo đột nhiên lóe lên, lập tức có vài mảnh giấy xuất hiện trước mặt hắn.

Nhìn những tấm giấy mỏng, màu sắc khác nhau trước mắt, Tiểu Thần dường như tự tin hơn hẳn. Chính xác thì đây gọi là Phù lục của Đoạt Nguyên Giả thường hay sử dụng trong việc đối địch. Trong đó có hai lá phù màu tím mà mấy tháng trước Tiểu Thần dùng để kích sát tên thanh niên có ý định giết hắn, ngoài ra còn lại một tấm màu vàng kim đồng dạng với tấm phù ngày đó thanh niên nhân kia dùng, Kim Chung Phù, một loại phù lục tính chất phòng ngự bậc thấp không có gì hiếm thấy.

Ngoài những món mà Tiểu Thần lấy được ở chỗ Dã Lang, thì tất cả những thứ bao gồm chiếc vòng kỳ lạ trên tay hắn, là do Lê Hành cùng Vô Diện trước khi quay về lột sạch trên thi thể tên thanh niên.

Cách đây không lâu, bọn hắn giao lại cho Tiểu Thần, đồng thời nhờ sự chỉ điểm của lão già, cho nên Tiểu Thần mới có thể biết cách sử dụng.

Chiếc vòng gọi là Trữ Vật Thủ Trạc, bên trong là không gian lập phương diện tích tầm căn phòng nhỏ, tất cả hành trang trên người Tiểu Thần chính là cất chứa ở đó.

Sau khi xem xét toàn bộ, cũng như xác định được những bước tiếp theo. Tiểu Thần tung mình nhảy xuống dưới, không nhanh không chậm quan sát bốn phía rồi mới rời đi.

Liên tục đi qua một đoạn đường khá dài, thủy chung Tiểu Thần vẫn chưa phát hiện ra dấu vết nào của yêu thú. Nhiều nhất là vài loại động vật hoang dã bình thường không đáng giá nhắc tới. Không giống với đêm qua hắn hai lần đụng độ, kiểu như mỗi tấc đất ở đây đều ẩn ẩn đầy rẫy nguy hiểm, bây giờ lại không thấy được điều gì khả nghi, thật có chút ngoài tưởng tượng của hắn.

Chưa kịp cân nhắc đến chuyện có nên tiếp tục đi tìm Lam Nhãn Báo đêm qua để luyện tập chút nữa hay không. Đột nhiên từ ngay phía trước không xa, thanh âm của kim loại va chạm, tiếng nổ đùng đùng lọt vào tai Tiểu Thần.

Chương 24: Nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi

Âm thanh vang rền, dội vào tai Tiểu Thần khiến sắc mặt hắn khẽ biến, tự lầm bầm.

- Tiếng động như có binh khí va chạm? Là có người đang chiến đấu! Hay là giống ta vào đây tự hành huấn luyện bản thân?

Ở khu rừng vốn dĩ yên tĩnh, lại từ đâu phát sinh xung đột làm cho Tiểu Thần không khỏi dấy lên nghi hoặc, đủ loại câu hỏi hiện ra trong đầu. Bất quá, ngờ vực không bằng tận mắt đến xem, lập tức hắn vận dụng đến diệu dụng của Đoán Thể Quyết, cả thân thể như hòa cùng với môi trường xung quanh, cẩn thận từng bước di chuyển tới nơi đó.

Không tốn bao nhiêu thời gian, trong chốc lát, sau những bụi cây um tùm, Tiểu Thần dõi mắt quan sát đến tràng cảnh ác liệt đang diễn ra.

Ngay phía trước, giữa khoảng đất trống, xung quanh cây cối ngã rạp, từng mảnh từng mảnh các loại vật liệu gì đó, như thể bị chấn nát, nổ tung rồi bắn vương vãi khắp nơi, có lẽ là do tác động chiến đấu của hai kẻ đang điên cuồng chém giết tàn nhẫn đằng kia.

Cả hai tên này đều mang một loại trang phục giống nhau, quần áo chỉ toàn màu đỏ, màu đỏ của máu huyết. Một trong hai kẻ tầm khoảng bốn mươi tuổi, tay cầm đoản đao đang không ngừng dồn dập công kích đến gã thanh niên trẻ hơn, ánh đao kéo ra từng chuỗi tàn ảnh cực kỳ yêu dị, nếu tinh tế hơn còn có thể ngửi ra trong không khí thoang thoảng vị tanh tưởi của huyết tinh.

Đối diện hắn, gã thanh niên chồng chất vết thương, bộ dáng có thể ngã xuống bất cứ lúc nào, trên tay y cầm một loại vũ khí kỳ lạ, loại vũ khí bình sinh rất hiếm thấy người sử dụng, chính là thiết phiến.

- Ha ha, sư đệ, ngươi đã cạn kiệt Nguyên Khí, pháp khí* cũng đã không còn lại gì, chống lại ta được sao? Mau giao vật đó ra đây!

(*Pháp khí: một dạng vũ khí có chứa pháp lực, về sau sẽ nói rõ hơn)

- Hừ! Sư huynh, mặc dù chúng ta là ma đạo, nhưng ngươi cũng đừng nên ép ta quá đáng. Ngươi không sợ sư phụ ta hỏi tội?

- Nhiều lời! Đã là ma đạo còn cần làm việc theo lẽ thường? Chết đi!

Thanh âm của tên trung niên gầm lên, ngay tức thì hắn bổ một đao thẳng xuống đầu gã thanh niên, đao phong rít lên lượn lờ huyết sắc kèm theo âm thanh như quỷ khiếu.

Thân thể đã vượt qua giới hạn chịu đựng, thanh niên cầm thiết phiến không còn chút sức để tránh thoát nhát đao đoạt mạng này, hắn chỉ còn cách cắn răng, vẹo đầu qua một bên nhằm tránh đi điểm trí mạng. Bất quá hắn quả thật không phải kẻ có thể nhắm mắt chờ chết, dù có chết cũng phải gặm lấy một miếng thịt của đối thủ.

Ngay lúc đao ảnh chém sượt qua đỉnh đầu, trảm lên vai cắt đứt một lỗ tai gã, chỉ nghe phập một tiếng, đột nhiên y cười như điên dại, từ trong lòng bàn tay không rõ từ đâu bỗng dưng một đoàn huyết ảnh âm u xuất hiện.

Đoàn huyết ảnh từ từ ngưng thực, như một đám máu đọng lại mà thành, bất ngờ thoát khỏi bàn tay tên thanh niên.

Ánh mắt vừa nhìn đến, tên trung niên rét lạnh toàn thân, hét toáng lên.

- Sinh Tử Huyết Ma Phù! Ngươi lại dám lén học phù cấm* bổn môn???

(*Phù cấm: một dạng thuật pháp dùng như phù lục, sau này sẽ giải thích ở trong truyện)

Hoảng sợ cực độ, tên trung niên bất chấp sống chết của kẻ đối diện, không kịp thu lại đoản đao đã vội vàng quay đầu bỏ chạy. Nhưng hắn cũng đã quá tự đề cao bản thân, còn tưởng rằng có thể thoát thân được, phù cấm không hỗ là phù cấm, ngay khi gã vừa lui lại thì đoàn huyết ảnh tựa như hóa thành ảo ảnh mặt quỷ đang nhe răng cười dữ tợn, lao vào rồi biến mất ngay trong thân thể y.

Chỉ kịp nghe gã nấc một tiếng trầm đục, cả cơ thể liền nhanh chóng hủ thực, hóa thành một bãi nước mủ, nguyên thần tan biến, tất cả chỉ còn lại bộ đồ cùng vài thứ phục sức nhao nhao rơi xuống.

Bên cạnh, tên thanh niên máu me bê bét ướt đẫm cả người, cả cơ thể xụi lơ không còn nhìn ra hình dáng con người, y phục lẫn lộn huyết tương chẳng thể nào phân biệt rõ. Mặc dù phút cuối gã phát động thành công Sinh Tử Huyết Ma Phù, nhưng rốt cuộc cũng là dầu cạn đèn tắt. Không còn chống đỡ được bao lâu, bất đắc dĩ gã ta ráng chút hơi còn lại, hai tay bấm quyết, ý định Nguyên Thần ly thể để quay về môn phái nhờ sư tôn giúp đỡ.

Lúc này đột nhiên dị biến nổi lên.

Bãi nước mủ lặng yên hôi thối đằng kia, bất chợt phập phồng rồi gợn lên từng khỏa bong bóng, nháy mắt đã ùng ục như nước đun sôi.

Bàn tay tên thanh niên chưa kịp hoàn thành pháp quyết, ánh mắt quét qua đã thất thanh la lớn.

- Không xong, huyết phù phản phệ!

Vèo...

Từ bên trong bãi nước mủ lần nữa xuất hiện gương mặt quỷ dị như ác ma đến từ địa ngục, rú lên từng tràng cười khằng khặc, rồi bay thẳng biến vào trong cơ thể gã.

Số phận như tên trung niên, hắn không kịp làm ra bất cứ động tác gì nữa, chớp mắt liền tiêu tán.

Gió rừng xào xạc, Tiểu Thần ngưng thần theo dõi mọi biến cố, cho đến lúc cả khoảng rừng lặng yên như tờ, hắn vẫn thu mình ở đó, nhất quyết không đi ra.

Chỉ cần nhìn cảnh tượng trước mắt, cũng đã biết rõ hai kẻ này nếu ở trạng thái bình thường, một tát là đủ giết hắn vài lần. Cộng thêm thủ đoạn huyết ảnh tàn độc kia, hắn lại càng không dám đơn giản hiện thân.

Bởi vậy, rất lâu sau khi xác định bãi máu của tên thanh niên không hề có dấu hiệu như vừa rồi, Tiểu Thần mới nhẹ nhàng tiến tới. - Hai kẻ này, trang phục rõ ràng là sư huynh đệ đồng môn...

Thở dài cảm khái, tựa hồ thấy được con đường của bản thân ngay phía trước. Tiểu Thần thầm nhủ chính mình vô luận như thế nào cũng phải nhất định vạn phần cẩn thận.

Bất quá hiện tại, Tiểu Thần đã không còn như xưa đến một chút chuyện cũng không nhận thức được, kinh nghiệm của lão già mặc dù chỉ truyền thụ cho hắn vỏn vẹn vài ba tháng, thế nhưng chỉ chừng đó thời gian, quá đủ để Tiểu Thần ý thức được việc giết người đoạt bảo, chỉ là việc xảy ra hằng ngày như cơm bữa trong cuộc sống của Đoạt Nguyên Giả. Huống hồ chi bản chất hắn cũng vào dạng khá cơ trí, cho dù không nhận được sự dạy dỗ của lão già, hắn nếu gặp sự tình tương tự cũng biết cách làm ra lợi ích lớn nhất cho mình.

Vì lẽ đó cho nên hình tượng như kẻ trộm của Tiểu Thần, đang thập thò bên cạnh hai bộ y phục kia cũng không có gì bất ngờ. Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, hắn ta lại đang mon men đem đồ người chết, với cái ý định cao thượng lưu giữ cho hậu nhân, nhét hết vào thủ trạc. Cười hắc hắc đoạn co giò chạy mất, tưởng chừng như sợ có ai đó trông thấy.

Đến gần chiều tối, sau khi loanh quanh Tiểu Thần tìm được một sơn động nhỏ, thẳng tay đá đít luôn đầu gấu xám đang ngủ bên trong văng thẳng ra ngoài, chiếm lấy chỗ ở của con vật đáng thương đang hậm hực chưa hiểu chuyện gì.

Tiện tay hắn nhấc tảng đá to bên cạnh, phong kín cửa động, trước đó còn cẩn thận lấy thêm rất nhiều cây cỏ khắp nơi phủ xung quanh, không để lộ ra dấu vết gì.

Sau khi hoàn thành mọi chuyện, Tiểu Thần bước vào nơi sâu nhất, ngồi phịch xuống, bất chợt hắn phất tay, toàn bộ động quật bỗng nhiên sáng rực lên.

Từng tiếng vang thanh thúy ngân nga, như có bảo thạch va chạm với nền đá, mấy viên Dạ Minh Châu lăng long lóc khắp nơi, đang phát ra từng đạo quang mang nhu hòa.

Lúc này tại đây nếu như có người bình thường vô tình trông thấy, chắc chắn sẽ bất chấp lao vào quyết sống chết với cái thằng ôn con láo toét này một trận, Dạ Minh Châu đến hoàng đế còn xem như báu vật mà cái tên khốn kia lại coi như rác quăng tùm lum.

Ngồi yên lặng trong chốc lát, Tiểu Thần mới nhếch miệng, tạo ra dáng vẻ rất nghiêm trang.

- Để xem lần này lưu lại cho hậu thế bất ngờ gì?

Cũng như trước đây không lâu bên trong hang ổ của Dã Lang, vốn dĩ đã ăn quen ngon mồm, nên lần này không hề có chút gì lóng ngóng, bàn tay như nước chảy mây trôi, thò vào ngực lôi ra hai chiếc vòng không khác bao nhiêu so với chiếc Tiểu Thần đang đeo.

Bình thường trữ vật thủ trạc nếu ngươi vẫn còn sống, thì không ai có thể lấy được đồ bên trong ra, ngoại trừ chủ nhân, người khác tối đa cũng chỉ dùng lực lượng phá hủy mà thôi.

Nhưng nếu chủ nhân chết đi, sự liên kết đó cũng tự giải trừ, muốn lần nữa nhận chủ chỉ cần nhỏ một giọt máu lên là xong.

Hai giọt máu từ ngón tay nhẹ nhàng rơi xuống, thủ trạc như tấm vải mềm hút lấy sạch sẽ, ngay lập tức Tiểu Thần cảm giác được tinh thần rung lên, một tia ý chí tương liên với chiếc vòng kết nối lại.

Không chần chờ quá lâu, hắn cầm một trong hai cái đưa ra trước mặt xem xét, đột nhiên từ trong đó ào ào rơi ra đủ thứ lỉnh kỉnh.

Một đống những viên đá nhỏ như ngón tay, tầm khoảng trăm mấy hai trăm viên. Hai quyển trục kiểu dáng cổ xưa cùng với vài loại thảo dược mà bản thân Tiểu Thần chưa thấy qua bao giờ.

Mấy viên đá nhỏ kia Tiểu Thần cũng đang có mười mấy khỏa, chính là một trong số những thứ ban đầu trong thủ trạc của hắn. Đây gọi là Nguyên Thạch, là một dạng tiền tệ dùng trong giới Đoạt Nguyên. Bất quá ngoài công dụng như thế, Nguyên Thạch còn dùng để Đoạt Nguyên Giả hấp thu Nguyên Khí bên trong, bổ sung cho việc tu luyện. Bản thân tu luyện Tiêu Diêu Công có thể hấp nạp bất chấp mọi loại nguyên tố, nên kỳ thực mấy thứ này đối với Tiểu Thần cũng chưa vội đá động đến làm gì, vả lại hắn cũng chỉ mới là Đoạt Nguyên tứ cấp, dùng bây giờ sẽ rất hao phí.

Bỏ qua Nguyên Thạch, Tiểu Thần cầm hai quyển trục lên quan sát, sau hồi lâu ngắm nghĩa không thấy có gì khác thường, hắn mới mở ra xem thử.

Quyển thứ nhất ghi lại Pháp Môn tu luyện có tên Hóa Huyết Ma Công, lời lẽ bên trong đầy sự máu tanh kinh tởm, cần phải tế luyện người sống, rút lấy toàn bộ máu huyết để tu luyện. Đọc tới đây, Tiểu Thần lắc đầu, không thèm chú ý đến nữa.

Quyển thứ hai, rõ ràng là một loại Yếu Quyết đao pháp khá lợi hại, có tên Huyết Ảnh Thất Sát Đao, bất quá sau khi lướt qua vài dòng giới thiệu, Tiểu Thần cũng mất hứng thú, đồng dạng hắn vất luôn qua bên cạnh.

Đưa tay chộp tới chiếc vòng còn lại, miệng thì cứ lẩm bà lẩm bẩm như cầu khấn rơi ra thứ gì đó hữu dụng với mình. Không khác gì mấy tên lưu manh ở chợ, chôm được túi đồ là ước ao bên trong toàn vàng thỏi.

Sự thật thì không bao giờ như ý muốn, chiếc thủ trạc này sau khi hơi lóe lên, ngoài việc xuất hiện thêm một đống Nguyên Thạch, cùng vài ba thứ linh tinh như quyển trục, chai lọ các kiểu, thì còn có một cái nồi đất.

Không sai, là một cái nồi đất đường đường hoàng hoàng không thể lẫn vào đâu được.

Mấy quyển trục thì không cần nói tới, Tiểu Thần liếc mắt qua liền thấy mấy chữ không Ma Công thì cũng là yếu quyết ma đạo, hắn lười nhặt lên xem xét.

Về phần hơn mười mấy cái lọ nhỏ, sau khi mở ra, hầu như đều rỗng tuếch, chỉ duy nhất trong số đó còn lại hai viên đan dược toàn mùi máu. Cái thứ mùi vị lợm cả giọng khiến Tiểu Thần nhăn mày bịt mũi, đoạn nhanh chóng đậy nắp lại. Kiến thức về đan dược đối với hắn chính là con số không tròn trĩnh, nhưng cũng không vì thế mà hắn sẽ thẳng tay ném bỏ, đồ vật của Nguyên Giả, nói như thế nào cũng không phải hạng tầm thường có thể so sánh.

Bất quá, khi đảo nhãn mục tới đồ vật cuối cùng, thần trí Tiểu Thần không khỏi nổi lên sự nghi hoặc, với những tồn tại như hai tên kia, theo hắn đoán chừng cũng phải vượt qua tầng thứ Đoạt Nguyên, đã chạm đến Tinh Đấu. Vậy mà bên mình cầm theo cái nồi để làm gì, không lẻ để nấu cơm ăn.

Phải biết khi tu luyện Đoạt Nguyên, cơ thể đã không còn cần bổ sung những thứ như thực phẩm, những kẻ này lấy Thiên Địa Nguyên Tố làm chất dinh dưỡng, không ngừng làm lớn mạnh bản thân. Nếu muốn ăn hay uống, cũng chỉ ăn uống những loại có chứa Nguyên Khí đậm đặc bên trong.

Bởi vậy, cái nồi đất nhìn bình thường lại gợi lên sự hiếu kỳ của Tiểu Thần nhiều nhất.

Cầm nắm, lật tới lật lui xem xét từng chút một, đến gần nữa canh giờ Tiểu Thần chán nản đành buông bỏ. Không hề có gì bất thường cả, đây thủy chung là cái nồi tầm tầm thường thường mà bất cứ nhà bếp nào cũng có.

Thở dài một tiếng khá thất vọng, Tiểu Thần ngã người dựa vào vách đá sau lưng. Không rõ đang suy nghĩ tới điều gì. Đến gần giữa khuya, đột nhiên tinh quang lóe lên trong óc, Tiểu Thần chụp lấy cái nồi chăm chú quan sát, bất chợt hắn dơ lên cao đập mạnh xuống.

Bụp...

Không hề có âm thanh bị vỡ như tưởng tượng, với lực tay của Tiểu Thần nện xuống chỉ làm cái nồi lún vào bên trong mặt đất.

Dường như xác định điều mình nghĩ là đúng, Tiểu Thần vội vàng nhấc lên, tiếp tục thử lại. Lần này hắn tính toán tự thân xem sao. Lực lượng Đoán Thể Quyết được hắn vận dụng, cả cánh tay đỏ rực lấn át cả quang mang của Dạ Minh Châu.

Chầm chậm đưa quyền đầu lên cao, Tiểu Thần hít một hơi, rồi bất thình lình vung tay, đấm hết sức vào cái nồi.

Binh... Bang... Bang...

- Ai da... Con mẹ nó sao cứng dữ vầy???

Ôm lấy bàn tay đã sưng tấy lên vì chơi ngu, Tiểu Thần hằm hằm nhìn đến cái nồi vẫn không chút suy suyển. Không ai hiểu rõ nắm đấm của hắn mạnh bao nhiêu, bằng chính bản thân hắn.

Tiểu Thần có thể cam đoan với lực lượng ban nãy nếu hắn nện vào tảng đá xanh, thì cũng làm cho tảng đá đó nổ tung thành mảnh nhỏ. Hiện tại chỉ có thể chấn văng cái nồi ra xa, một vết trầy cũng chưa từng xuất hiện.

Điều này làm hắn vừa bực bội vừa vui mừng. Bực là vì hắn tưởng nắm đấm hắn đủ mạnh, rốt cuộc chỉ như hài tử ba tuổi so với cái nồi đất kia. Vui là vì hắn biết, bản thân lần này nhặt được bảo bối rồi, một cái nồi đất bình thường mà lại cứng rắn như vậy, nói không có ẩn tình hay bí mật bên trong, có cho thêm tiền Tiểu Thần cũng không tin.

Có điều, biết là bảo bối cùng với biết cách sử dụng bảo bối là hai khái niệm hoàn toàn bất đồng.

Sau giây lát đùa nghịch món đồ bí ẩn đó trên tay, Tiểu Thần gom hết tất cả không chừa lại bất cứ thứ gì, toàn bộ cất vào thủ trạc của mình.

Tạm thời để đó, có thời gian sẽ nghiên cứu tỉ mỉ sau. Hiện tại việc tu luyện nâng cao cảnh giới, cùng việc huấn luyện thực chiến mới là điều quan trọng hàng đầu.

Bản thân hắn không nhận ra, khi nãy trong lúc hốt sạch mớ đồ dưới đất nhét bừa vào thủ trạc, có vài viên Nguyên Thạch đã vô tình lọt vào chiếc nồi kỳ lạ kia.

Bên trong không gian lập phương rộng chừng căn phòng nhỏ, chiếc nối bí ẩn đang chuyển từ màu sắc xám đen thành hồng nhuận. Nếu có thể nhìn vào miệng nồi, lúc này sẽ thấy ba viên Nguyên Thạch đang không ngừng ảm đảm dần dần, từng dòng Nguyên Khí tinh thuần tràn ra lượn lờ, tạo thành vòng xoáy nhỏ.

Chương 25: Thiên Long Thành

Một tháng sau, hiện tại Tiểu Thần đã đặt chân vào khu vực trung tâm của phiến rừng rậm vô danh, thời gian vừa qua hắn vẫn lang thang vòng quanh nơi đây, vẫn chưa có ý định đi ra ngoài để tiến vào Thiên Long Thành.

Sỡ dĩ là như vậy ngoài việc hắn còn phải tự huấn luyện thực chiến, thì ở chỗ này Thiên Địa Nguyên Tố có một sự khác biệt không hề nhỏ so với nơi Tiểu Thần sinh sống. Thậm chí ở bên kia cánh rừng đã có rất nhiều bất đồng rõ rệt.

Nguyên Tố ở đây tương đối dồi dào nồng đậm, đặc biệt là Mộc nguyên tố.

Cho nên, cuộc sống của Tiểu Thần trong một tháng nay, ban ngày thì hắn tìm kiếm vài loại nhị cấp yêu thú để chiến đấu, nâng cao khả năng của bản thân, ban đêm thì ngồi yên lặng, nhập định ở đâu đó vận hành Tiêu Diêu Công hấp nạp nguyên khí, có thể là tàng cây trên cao, hay chỉ là một góc khuất trong sơn động bất kỳ. Tựu chung chỉ cần bất cứ chỗ nào cảm thấy yên tĩnh tránh được sự tập kích của yêu thú về đêm, là hắn liền toàn tâm toàn ý vào việc tu luyện.

Cuộc sống tưởng chừng rất buồn tẻ, không có gì đặc sắc, thế nhưng đối với Tiểu Thần lại không hề cảm thấy như vậy.

Giống như vào lúc này chẳng hạn!

Ầm... Ầm...!!!

Loạt soạt...!!!

- Con bà nó chứ! Đám khốn kiếp đuổi theo ta mấy chục dặm rồi vẫn không buông tha?

Mồm thì chửi om sòm, nhưng chân Tiểu Thần không khác gì bánh xe đang quay tít, chạy như chưa bao giờ được chạy, còn cuốn cả đám bụi mù lẫn cây, lá, cỏ khô, kéo theo thành hàng dài phía sau.

Cách hắn chỉ tầm hơn ba mươi trượng, năm sáu loại yêu thú khác nhau, nào là rắn, dơi, chuột, báo... Thậm chí có cả một con heo thân hình mập mạp chảy cả mỡ đang nhe cặp nanh như song đao, mũi thở phì phò phun lửa, ùng ục đuổi theo sát mông.

Kỳ thực mà nói, yêu thú khác chủng tộc, rất hiếm khi phối hợp với nhau, ngoại trừ lúc có một yêu thú nào đó sinh ra linh trí dẫn đầu.

Nhưng lần này cảnh tượng lại cực kỳ hoành tráng, Tiểu Thần không biết chọc gì đến cái đám này, mà bọn chúng như thể bị kích thích đến điên cuồng, thề phải bắt được tên khốn đang chạy phía trước rồi đá bể trứng của hắn mới hả dạ.

Chuyện này nếu nói ra thì phải bắt đầu từ khoảng hai canh giờ trước.

Vẫn như bao ngày khác, Tiểu Thần thường đi kiếm nhị cấp yêu thú để gây phiền toái cho chúng. Không may thế nào tình cờ đụng phải Lam Nhãn Báo mà ngày đầu tiên hắn tiến vào khu rừng này gặp gỡ.

Kẻ thù gặp lại liền đỏ mắt, không nói không năng cả hai lập tức lao vào nhau ẩu đả, bất quá lúc này Tiểu Thần đã có sự tiến bộ, xưa đâu bằng nay, không những về chiến lực mà kinh nghiệm cũng được đề cao lên vài phần. Do đó chỉ mới vài hiệp, Lam Nhãn Báo đã phải quay đầu bỏ chạy.

Lần này Tiểu Thần nhất quyết không buông tha, cười ha hả đuổi theo. Nhưng mà không rõ, có phải Lam Nhãn Báo vô tình hay thực sự nó quỷ quyệt tới mức liên tục chạy đến địa bàn của mấy loại yêu thú khác, cứ mỗi lần đến nơi nó lại dừng lại chốc lát, cùng Tiểu Thần người qua ta lại vài chiêu rồi làm gà bay chó chạy, cây cối ngã rạp, đất đai xới tung. Quậy cho tanh bành hết tất cả.

Động tĩnh quá lớn gây ra sự chú ý của những yêu thú kia, làm chúng nhao nhau bay ra khỏi hang ổ.

Mặc dù không thường xuyên có sự kết minh, nếu như không muốn nói, thậm chí giữa bọn chúng cũng không ít lần xảy ra xung đột, nhưng yêu thú thủy chung là yêu thú, thấy nhân loại thì nhè ra mà đuổi giết thôi, làm gì nói tới chuyện lý lẽ.

Rốt cuộc Tiểu Thần lâm vào hoàn cảnh xấu, không thể không tái mặt cuống cuồng cắm đầu cắm cổ bỏ chạy.

Chuyện nếu chỉ như vậy có lẽ cũng không đến mức như bây giờ.

Lam Nhãn Báo vì có tốc độ nhanh nhất trong tất cả, liên tục truy đuổi ngược lại Tiểu Thần, nên vượt lên trước đám yêu thú kia.

Vì để làm chậm lại cước bộ của chúng, cứ cách một đoạn thời gian ngắn Tiểu Thần lại hung ác vận hết sức bắn một nắm đạn sắt về phía sau.

Đây chính là nguyên nhân tai hại mà Tiểu Thần không thể ngờ, Lam Nhãn Báo dường như hiểu rõ thủ đoạn này của hắn, cứ mỗi lần thấy tên thiếu niên trước mắt khẽ xoay lại, là Lam Nhãn Báo đột ngột chuyển hướng, còn không quên kèm theo tia mắt có chút đắc ý, nhìn qua chẳng khác gì nhân loại.

Cả đám đạn sắt như mưa đâm thẳng đến đám yêu thú phía sau, có thể vì bụi mù cuốn lên làm chúng không kịp đề phòng, khiến cả đám lãnh đủ.

Điều này khiến cho dã tính của chúng nổi lên, mới đầu cũng chỉ là có chút giận dữ, về sau, qua vài lần ăn phải đạn sắt, mặc dù không đến mức phải chết, nhưng thân thể rách bươm, máu huyết rơi lã chã. Làm cho bản chất điên cuồng bạo phát hoàn toàn, nhất quyết phải giết bằng được nhân loại phía trước.

Song phương một chạy một đuổi, vượt quá năm sáu mươi dặm.

Bởi vì thân pháp của Tiểu Thần cùng cước bộ Lam Nhãn Báo gần như tương đương, không sai biệt cho lắm, còn về đám yêu thú kia, dù hung hãn nhưng lại không am hiểu tốc độ, cho nên cuối cùng khi Tiểu Thần cố gắng vượt qua một sườn dốc quanh co, hiện tại chỉ còn lại hắn cùng với Lam Nhãn Báo một trước một sau, đã bỏ rơi đám còn lại ở rất xa.

Quay mặt lại, Tiểu Thần hậm hực, giận điên người đối với con yêu thú ranh ma kia, toan tính há mồm mắng vài câu cho bõ tức. Không ngờ khi Lam Nhãn Báo thấy viện binh của mình đã không theo kịp, liền dứt khoát dừng lại bỏ qua việc truy đuổi Tiểu Thần. Nhận ra sự giảo hoạt của yêu thú Lam Nhãn Báo, làm Tiểu Thần cực kỳ khó hiểu, hắn đang nghĩ đến chẳng lẽ yêu thú này là một đại yêu Hóa Hình, đã có linh trí như con người, cố tình giả thành nhị cấp yêu thú để đùa bỡn hắn. Bất quá, nghi hoặc như vậy nhưng Tiểu Thần không cho đó là sự thật, bởi nếu là Hóa Hình yêu thú thì tất nhiên lần trước hắn không thể hủy đi con mắt của nó được. Rốt cuộc hắn chỉ đành dằn lại nghi vấn trong lòng, không quan tâm đến nữa.

- -o0o—

Cuộc sống của Tiểu Thần cứ trải qua như vậy, có đôi lúc hắn đè đám yêu thú ở quanh đây ra nện cho một trận tơi tả. Lại không hiếm khi hắn như chó nhà có tang kéo nguyên một bầy điên cuồng đuổi giết, phải chạy thục mạng.

Nhưng cho đến tận hôm nay hắn vẫn chưa từng xuống tay hạ sát bất cứ yêu thú nào, không phải hắn mềm lòng hay chưa đủ thực lực. Mà bởi vì hắn còn cần chúng sống để tạo ra áp lực cho bản thân liên tục được mài dũa.

Nguyên nhân chủ yếu là do.

Thời gian vừa qua, chưa dám nói hắn đã thông thuộc toàn bộ mọi nơi ở đây, nhưng bảy tám phần diện tích khu rừng đều không thiếu dấu chân hắn. Tiểu Thần phát hiện số lượng yêu thú ở đây cực kỳ ít ỏi, cao nhất cũng chỉ tầm Lam Nhãn Báo nhị cấp yêu thú, địa bàn của chúng tương đối rộng chia đều thành từng khu vực khác nhau. Bởi vậy, nếu hắn thực sự hạ độc thủ từng yêu thú một, không để cho chúng có cơ hội bắt tay, hắn sẽ không hoàn thành được dự định đột phá Đoạt Nguyên ngũ tầng.

Cho đến khi.

Những ngày cuối cùng của tháng thứ hai, bên trong một hang động nhỏ, đâu đó ở vùng trung tâm phiến rừng rậm vô danh. Tiểu Thần xếp bằng, hai bàn tay hướng lên, mắt nhắm, hô hấp nhẹ nhàng.

Từng dòng Nguyên khí đang không ngừng vờn quanh trên đỉnh đầu, chốc lại lại quyện vào nhau lượn lờ như thể đám sương mờ ảo. Rồi đột nhiên, mũi Tiểu Thần khẽ hấp, đám sương nhao nhao chui vào. Cả cơ thể hắn chấn động, các khớp xương phát ra âm thanh răn rắc, trên từng mỗi lỗ chân lông đang không ngừng tiết ra dịch nhầy đen nhớp nháp.

Trạng thái như vậy kéo dài đến gần sáng, đột nhiên xuất phát từ bên trong thân thể Tiểu Thần, vang lên một tiếng trầm đục. Khóe mắt hé nhẹ, hắn quan sát khắp cả người, gật đầu tương đối hài lòng, tự nhủ.

- Rốt cuộc đã đạt tới Đoạt Nguyên ngũ tầng!

Hai canh giờ sau, bên trong một ao nước quanh nơi Tiểu Thần đang trú ngụ, xung quanh là rất nhiều bụi cây rậm rạp che phủ. Dưới mặt nước, đầu Tiểu Thần bắt ngờ ngoi lên lắc lắc mạnh đầy sảng khoái, nụ cười treo trên khóe miệng rạng rỡ, thần tình đặc biệt thoải mái.

Sau khi tắm rửa, trút bỏ mọi thứ dơ bẩn mà đêm qua bên trong cốt tủy của hắn bài tiết ra, lúc này Tiểu Thần đã thay đổi một bộ xiêm y mới.

Gương mặt thanh tú, tóc cắt ngắn khác biệt với đa số người dân ở Hùng Quốc, chỉ là làn da có đôi chút rám nắng của cư dân vùng biển, nếu không với thân hình dong dỏng cao, kèm theo bộ đồ xanh nhạt, ném hắn vào đám thư sinh công tử thế tục thì cũng thuộc vào dạng nổi bật.

Dõi mắt nhìn về phía xa, Tiểu Thần lên tiếng, giọng nói văng vẳng truyền khắp mọi nơi xung quanh phiến rừng.

- Đến lúc rời khỏi đây rồi! Đám tiểu miêu tiểu cẩu các ngươi... Hẹn gặp lại!

Nói đoạn hắn nhoáng người về phía trước, thấp thoáng vài lần tung mình lên xuống, bóng dáng đã mất hút về hướng xa xa. Khu rừng một mảnh xôn xao, vài đầu yêu thú lấp ló nhìn theo thân ảnh Tiểu Thần như thể trút bỏ được gánh nặng, cuối cùng tên ôn thần đáng chết cũng chịu đi.

Đằng sau gốc đại thụ, nằm trên sườn dốc cao hơn hẳn mọi nơi ở đây, Lam Nhãn Báo từ từ bước ra, đưa cặp mắt tràn đầy nhân tính chớp chớp rồi bất giác khóe miệng bỗng nhếch lên.

- Tiểu tử có mùi của Lạc Thị Gia Tộc? Thú vị... Rất thú vị...!!! Còn gọi ta là tiểu miêu? Ha ha!!!

Nếu Tiểu Thần chứng kiến được cảnh này, chắc có lẽ, hắn sẽ bị dọa đến mức tè luôn ra quần, Lam Nhãn Báo làm gì bị hủy đi con mắt như hắn nghĩ, rõ ràng còn mở miệng nói tiếng người. Lại còn tường tận hắn họ Lạc, một chuyện mà chỉ có sáu vị thúc bá biết, thậm chí lão già kia cho dù trên danh nghĩa là sư đồ với hắn cũng không hề mảy may hỏi qua.

Bất quá chuyện tình này có cổ quái thế nào thì Tiểu Thần cũng đã cách xa ngoài mấy dặm, hắn vẫn đang ung dung theo lộ trình đi tới Thiên Long Thành.

- -o0o—

Thiên Long Thành trên danh nghĩa hiện thời nằm dưới sự quản lý và bảo hộ của Hạo Dương Phái.

Thành này cũng không phải như Tiểu Thần suy đoán qua, là hoàn toàn chỉ có những kẻ tu luyện Đoạt Nguyên ở lại. Mà trái ngược, ở đây đa số cũng là người dân bình thường, có điều những người bình thường này không hề lạ lẫm với Đoạt Nguyên Giả, họ chung sống lẫn nhau không giống như bất cứ ở nơi đâu.

Vấn đề chính là những người này không thuộc quốc gia, hay triều đại nào quản lý. Trong mắt bọn họ, nhưng Tông Môn tu luyện kia mới chính là tồn tại cao nhất. Họ sống ở đây, ngoài những công việc bình dị hằng ngày thì chính là lực lượng chủ yếu của Nguyên giả khi muốn khai thác những mạch khoáng có chứa Nguyên Thạch.

Tại sao lại nói như vậy, rất đơn giản, trong mắt những kẻ tu luyện, người bình thường là những con kiến, còn bọ họ là tồn tại cao cao không thể làm những công việc nặng nhọc, tay chân tầm thường. Do đó mới hình thành ra cuộc sống chung đụng như bây giờ.

Thiên Long Thành hiện tại cũng không lớn lắm, nếu như không muốn nói còn có vẻ nhỏ hơn một số thị trấn sầm uất bất kỳ.

Nguyên nhân từ đâu mà ra? Rất lâu trước đây khi Thiên Long Thành chính là cửa khẩu quan trọng để đi ngang qua vài khoáng mạch với trữ lượng rất cao. Dân cư tập trung đông đúc, cuộc sống vô cùng thịnh vượng do các khoáng mạch này mang lại.

Thời gian khai thác liên tục, các mỏ khoáng mạch dần dần cạn kiệt, người dân càng ngày càng không còn có bất cứ thu hoạch nào khả quan, nên số lượng dân cư sút giảm, đa phần đều chọn di chuyển đến nơi khác để sinh sống.

Những kẻ còn bấu víu lại nơi đây, thực tình cũng chỉ vì ba chữ Hạo Dương Phái là một môn phái được bọn họ nhất mực cung kính, luôn bảo hộ bọn hắn bình an qua nhiều đời, cho nên mới không tình nguyện rời đi.

Cả tòa thành cũng chỉ có duy nhất một căn tửu lâu, có vẻ khá rộng lớn. Lúc này Tiểu Thần đã an ổn ngồi ở đó, trong một góc khuất đằng sau mấy chậu cây trang trí.

Hắn một mình tự ăn tự uống, giống như kẻ chết khát sau mấy tháng không được ngửi mùi rượu. Cầm lấy cả vò có cái tên Liệt Hỏa dán bên ngoài, ngửa cổ tu lên ừng ực, làm cho đa số khách nhân không khỏi nhìn đến, dơ ngón cái biểu thị bội phục.

- Khà...! Đã thật! Rượu mạnh quá...!

Lau lau khóe miệng, Tiểu Thần có vẻ rất khoái trá, tinh thần cực kỳ thư sướng. Cũng không trách được tên xem rượu là mạng này, hơn hai tháng trong rừng hắn kỳ thực đã thèm đến muốn chết. Bây giờ chuyện gì cũng mặc kệ, uống một trận cho thật đã mới là chính đạo.

Rượu cũng qua đến vò thứ hai, hắn mới dừng lại, xoa xoa cái bụng dường như đã tạm thời thỏa mãn, lúc này mới thong thả gắp từng đũa thức ăn bày la liệt trên bàn. Đang lúc tâm tình thoải mái, đột nhiên bên tai hắn vang lên thanh âm bàn bên cạnh. Giọng nói vô cùng thấp, thấp đến mức cho dù người bình thường cố gắng cỡ nào cũng không thể rõ ràng. Bất quá Đoán Thể Quyết của Tiểu Thần có những diệu dụng không phải bình thường, mọi từ mọi ngữ đều lọt hết vào tai hắn.

- Đại ca! Không lẽ chạy cả ngàn dặm đến đây đành quay về?

- Hừ! Ta có muốn vậy sao? Đêm qua ta dò hỏi mới biết rõ, môn phái chúng ta ngày đêm mong muốn được tiến vào, lại là môn phái đang trên đà suy bại...

- Nhưng...!

- Không nhưng nhị gì nữa! Không bằng huynh đệ chúng ta chạy đến Thiên Nguyệt Tông xem sao?

Nghe tới đây, Tiểu Thần vểnh tai lên, tựa hồ rất có hứng thú với đoạn đối thoại của hai kẻ kia. Có điều hắn cũng không lỗ mãng xoay ngang liếc dọc, vẫn tập trung ăn uống như bình thường, bởi vì hắn nhìn ra trên cơ thể hai gã kia cũng có dao động của Nguyên lực, thậm chí còn mạnh hơn hắn một hai tầng cảnh giới nhỏ.

Với tay cầm lấy vò Liệt Hỏa tửu, Tiểu Thần đưa lên miệng, nhưng lòng lại đang ngẫm nghĩ.

- Môn phái suy bại? Ở Thiên Long Thành nói đến, chẳng lẽ đang nói về Hạo Dương Phái?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau