THẦN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần thoại - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Sơn Tặc Hắc Phong Trại (2)

Xế chiều!

Bầu trời quang đãng gợn chút mây, ánh nắng đã dịu bớt như thể chỉ còn lớp sa mỏng vàng nhạt, bảo phủ khắp không gian.

Dưới mái đình nằm giữa ao sen đang mùa nở rộ, Tiểu Thần ngồi một mình thảnh thơi rót rượu, bộ dáng văn nhân giản dị kèm theo khung cảnh như vậy, không khác gì những bức tranh xưa, làm người trông thấy chỉ có thể chậc lưỡi khen tuyệt.

Từ phía xa bóng dáng thiếu nữ đang thả chậm cước bộ, bước từng bước nhẹ nhàng đi qua chiếc mộc kiều nối liền tiểu đình với dãy nhà được kiến tạo vô cùng tinh tế đằng xa. Thoạt nhìn cũng đủ biết, đây chính là hậu viên của một gia đình quyền quý.

Xuất hiện dưới mắt Tiểu Thần lúc này không phải là vị thư sinh họ Ngô kia nữa, mà là một vị tiểu thư xinh đẹp động lòng, làn da trắng hồng như cánh sen, ánh mắt long lanh như thu thủy, gương mặt nhỏ nhắn càng làm tăng thêm vẻ mỹ mạo khó tả. Có điều dung nhan là như vậy nhưng khí chất lại khác xa hoàn toàn, không có chút gì yểu điệu của các vị tiểu thư khuê các, mà ngược lại từ cách nàng bước đi, đến cách nàng vung tay làm ra động tác gì đó, cảm giác từ thân người nàng phát ra anh khí bừng bừng, thực sự rất có hương vị làm chao đảo lòng người.

Hơi thẩn thờ mất hồn trong thoáng chốc, Tiểu Thần ửng ửng đỏ mặt có chút lúng túng nhìn đến thân ảnh kia đã đến trước mặt. Có điều đôi chút thất thố kia của hắn chỉ lướt qua liền biến mất như chưa từng lộ rõ, cười cười nói.

- Ta nên gọi Ngô tiểu thư nhỉ?

Khẽ nghiêng người, nàng đáp lời.

- Mong Thần công tử thứ lỗi, tiểu nữ chỉ vì có chuyện bất đắc dĩ mới làm như vậy.

Nói đoạn nàng nhẹ nhàng ngồi xuống đối diện Tiểu Thần, một tay nâng áo, tay còn lại cầm chiếc bình ngọc rót đầy chung rượu cho hắn, lại tiếp tục.

- Tiểu nữ vốn tên Ngô Tú Thanh, lần này thực sự có việc cần mượn sức công tử giúp đỡ.

Nghe Ngô Tú Thanh nói xong, Tiểu Thần không nhịn được quan sát khắp nơi lần nữa, kỳ thực kể cả ao sen hay dãy nhà tinh tế kia cũng chỉ là một trong những khu vực nhỏ của toàn bộ trang viên rộng lớn này, phía xa xa còn có những chỗ khác, thấp thoáng vài ngọn giả sơn hiển lộ, cũng không ít những vườn hoa đang khoe sắc, nếu lắng tai còn có thể nghe thấy tiếng của gia nhân, người làm gì đó, đang lào xào nói chuyện.

- Ngô tiểu thư! Ta xem ra gia đình nàng không phải đại thế cũng là đại phú. Thật sự không hiểu chuyện tình gì có thể khiến tiểu thư khó xử. Bất quá bản thân ta cũng chỉ vì thù lao, cho nên tiểu thư không cần khách khí, cứ nói thẳng, nếu trong sức mình, ta tất nhiên không từ chối cuộc làm ăn này.

- Được rồi, nếu Thần công tử đã nói vậy, tiểu nữ không ngại nói ra...

Thoáng trầm ngâm, nàng lại nói tiếp.

- Không biết công tử có nghe qua Hắc Phong Trại?

- Hắc Phong Trại? Chưa từng nghe...

Khá bất ngờ khi nghe Tiểu Thần không biết đến danh tự Hắc Phong Trại, bởi cái tên này như sấm bên tai của tất cả dân chúng mấy chục năm nay sinh sống xung quanh Thanh Thạch Thành, có điều cái danh hào không phải tốt đẹp gì cả, mà chính là ác danh chấn động.

- Thần công tử là người từ nơi khác đến?

- Đúng vậy...!

Không ngập ngừng, Tiểu Thần mặc nhiên thừa nhận. Bất quá điều đó cũng không khiến vị tiểu thư này giật mình ngạc nhiên cho lắm, Thanh Thạch Thành vốn dĩ rất sầm uất, người đến kẻ đi rất nhiều. Kẻ như Tiểu Thần cũng chỉ là một trong số đó mà thôi.

Nàng mĩm cười, không dong dài nhẹ nói.

- Chuyện là như vậy...!

...!

- -o0o—

Đêm đó, trên chiếc giường trong căn phòng còn đầy mùi ẩm mốc. Bên cạnh Tiểu Thần là hai bức họa cùng một túi vải. Hắn đang nằm bắt chéo chân, tay gác lên trán, dường như đang suy nghĩ về cuộc đối thoại lúc nãy với Ngô Tú Thanh.

Thì ra Ngô Tú Thanh là con út của Ngô gia, Ngô gia không phải ai khác chính là Tri Phủ đại nhân đương nhiệm của Thanh Thạch Thành.

Vấn đề phát sinh từ trong đoạn thời gian vừa qua, Hắc Phong Trại liên tục làm ra nhiều vụ cướp bóc quy mô lớn, không còn đơn giản là chặn đường cướp của như ngày thường, mà là tấn công vào rất nhiều Trấn nhỏ nằm xung quanh ngoại vi Thanh Thạch Thành. Những Trấn này trên danh nghĩa đều nằm dưới sự quản lý của Tri Phủ Ngô Tam Bảo.

Ngô Tam Bảo xuất thân tuy là võ tướng, nhưng hắn đa tài đa nghệ lại rất có tài trong việc quản lý, sau này được phái về nhậm chức tại thành này, đến đây cũng đã có hơn mười năm.

Hành động liên tiếp của đám thổ phỉ Hắc Phong Trại chính là tát lên mặt Ngô gia, vì vậy lần này đích thân Ngô Tam Bảo tính toán xuất lĩnh hơn năm ngàn quân lính tinh nhuệ, lại không tiếc tiền của, chiêu mộ nhân sĩ giang hồ khắp nơi, ý định đem Hắc Phong Trại san bằng.

Có điều theo như lời Ngô Tú Thanh nói, gia đình nàng mới tới nơi này chỉ mười năm trở lại đây, thời gian quá ngắn làm sao có thể nắm rõ được thực lực của Hắc Phong Trại, cộng thêm chuyện nàng thường hay cải trang ra ngoài, giao du các bằng hữu giang hồ rất nhiều. Trong đám bằng hữu cũng không ít kẻ xuất thân là dân bản xứ từ rất lâu, từng tiết lộ qua, đám Hắc Phong Trại không phải kẻ bình thường, bọn chúng rất hung hãn toàn một lũ liều mạng không sợ chết, bên cạnh đó còn có tin đồn khoảng chừng mấy chục năm trước đây, người sáng lập ra Hắc Phong Trại là một kẻ kỳ quái, hắn có thể điều khiển được rất nhiều hắc độc phong* mang theo kịch độc chủ động tấn công địch nhân. Bởi vậy sau khi biết được tin tức này, nàng liền thông báo cho phụ thân, nhưng lão già này cậy có binh hùng tướng mạnh nhất quyết không nghe, còn bảo đó chỉ là lời nói nhảm nhí vô căn cứ.

(*Hắc độc phong: Con ong màu đen rất độc)

Theo như dự tính thì trong khoảng mười ngày tới, Ngô Tam Bảo sẽ xuất binh tiến đến Trúc Diệp Hạp Cốc*, chính là địa bàn doanh trại của đám sơn tặc kia. (*Hạp Cốc: thung lũng)

Vì chuyện này khiến Ngô Tú Thanh ngày đêm lo lắng, không lâu trước nàng đã từng đề cập tới chuyện mượn nhờ lực lượng của đám bằng hữu, nhưng khi nghe đến chuyện đối kháng với Hắc Phong Trại thì cái đám này lập tức co vòi.

Vạn bất đắc dĩ nàng mới ngày ngày lang thang, vẫn nuôi chút hy vọng có cao thủ nào đó sẽ chấp nhận đề nghị của nàng, may mắn cuối cùng gặp được Tiểu Thần hiển lộ thân thủ, mới xảy ra sự việc vừa rồi.

Đưa tay với lấy chiếc túi nhỏ, Tiểu Thần tung tung trên tay, cười khẽ.

- Chuyện này cũng không đơn giản... Bất quá ta chỉ nhận nhiệm vụ bảo vệ Ngô gia chủ mà thôi... Hắn không chết là được chứ gì...

Lại như ngẫm nghĩ đến chuyện sắp tới, hắn lẩm bẩm.

- Đại bá từng nói qua, chiến đấu chính là binh bất yếm trá*, hiện tại còn ba ngày nữa... Cũng nên làm chút chuẩn bị...

(*Binh bất yếm trá: Chiến tranh thì không từ thủ đoạn)

- -o0o—

Sáng sớm, sau khi loanh quanh đi vài vòng tìm kiếm, thân ảnh Tiểu Thuần xuất hiện phía sau quầy hàng trưng bày đủ loại binh khí, ở đó là một gian nhà đá tương đối thoáng đãng, chỉ có bốn cây cột trụ đỡ lấy mái nhà được lợp ngói xám, còn lại xung quanh phạm vi nơi đây đều trống trãi được bao bọc bằng tường rào chắc chắn.

Trong gian nhà, lúc này đây năm thanh niên lực lưỡng cởi trần đứng bên cạnh mấy lò lửa phát ra hỏa nhiệt cực kỳ nóng bỏng, ra sức dùng thiết chùy trên tay đập bang bang xuống khối sắt trước mặt, ẩn hiện nhiệt lượng còn đang cháy đỏ lòm, khiến hoa lửa bắn tung tóe khắp nơi. Cách đó vài bước chân, Tiểu Thần cùng chưởng quầy trao đổi gì đó rất lâu, đoạn lấy từ trong túi nhỏ ra vài nén bạc thanh toán.

- Vị công tử này yên tâm, mặc dù vật phẩm ngài muốn làm có hơi chút đặc thù, nhưng hai ngày sau ngài có thể quay lại đây nhận đồ...

Gật đầu hài lòng, Tiểu Thần quay lưng đi thẳng.

Số bạc này chính là năm phần thù lao, coi như tiền đặt cọc mà ngày hôm qua Ngô Tú Thanh giao cho hắn. Vì để đảm bảo chu toàn mọi thứ, hắn không tiếc dùng hai phần trong đó để tìm kiếm đến cửa hàng binh khí có tên tuổi nhất Thanh Thạch Thành, nhờ thiết tượng* ở đây rèn cho vài thứ cần thiết.

(*Thiết tượng: thợ sắt, thợ rèn)

Ngoại trừ tính cách tuổi mới lớn có phần láo nháo, Tiểu Thần chính là bị ảnh hưởng nhiều nhất từ đại bá Trần Quốc, từ nhỏ hắn được đại bá dạy cho chút ít chữ nghĩa, còn phần lớn thời gian đều là chỉ bảo hắn về nhân tình thế thái, lòng người với nhau, truyền thụ những kinh nghiệm của bản thân khi đối đầu với địch nhân nên làm gì mới phải. Nói sao thì Trần Quốc cũng lăn lộn đến chức vị Tướng Quân một thời, có hạng người gì mà hắn chưa từng gặp, bởi vậy mười mấy năm Tiểu Thần lớn lên cho dù luẩn quẩn ở đảo vắng, hắn cũng đã hình thành thói quen cẩn thận vô cùng.

Chuyện tiền bạc đã không phải lo nghĩ nhiều, Tiểu Thần chứng nào tật nấy lại la cà khắp nơi để kiếm rượu, hiện tại hắn đang yên vị ở tầng hai, căn tửu lầu có vẻ lớn nhất nhì ở Thanh Thạch Thành.

Căn tửu lầu này lớn hơn rất nhiều quán rượu lần trước hắn tới, giờ này cũng đã gần trưa nên khách khứa tấp nập, ngồi kín khắp nơi, hầu như không còn chỗ trống.
Chiếc bàn Tiểu Thần đang ngồi nằm sát vách tường trong cùng, hai bên là hai chậu cây xanh, được cắt tỉa rất cầu kỳ dáng dấp như hai đầu tiên hạc. Trên bàn lúc này đã bày sẵn vài món ăn, kèm theo hai vò rượu dán giấy đỏ, đang ngào ngạt bốc lên từng đợt hương thơm nồng đượm.

Tầng hai chỉ phục vụ cho phần lớn khách nhân có tiền, cho nên đa số người có thể ngồi lại ở đây toàn là các kẻ có thế lực trong thành, đồng thời cũng xuất hiện không ít nhân sĩ giang hồ đang vui vẻ trò chuyện, nâng ly cạn chén, không ai chú ý đến Tiểu Thần một mình uống rượu trong góc kia.

Âm thanh huyên náo bàn tán đủ mọi điều, đủ thứ các loại tin tức đầu đường cuối phố, nào là hôm trước có chuyện bà già bảy mươi tuổi đòi lấy chồng, cuối đường kia thì có chuyện con heo rượt cắn chủ nhà, kinh dị nhất là việc của tên trọc đầu đang phun nước bọt phèo phèo bốc phét đã từng gặp qua tiên nhân... Toàn là tin tức tào lao thiên địa, bất quá cũng có vài tin tức nhắc đến làm Tiểu Thần phải vểnh tai lên lắng nghe. Một trong số đó là việc mấy ngày sau Ngô Tam Bảo hành động, những nhân sĩ ngồi đây cũng chính là vì nguyên nhân này mà tập trung.

Rót đầy chén rượu, Tiểu Thần lắc đầu ca thán thì thầm.

- Ngô gia hưng sư động chúng* chậm chạp hành động kiểu này lại đả thảo kinh xà*... Thật có vẻ ngu ngốc, nếu ta là đám Hắc Phong Trại liền một mẻ hốt trọn...

(*Hưng sư động chúng: chỉ việc làm ra hành động quá lớn)

(*Đả thảo kinh xà: câu này người Việt hay nói bị chệch đi là đánh rắn động cỏ)

Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng Tiểu Thần cũng mặc kệ. Việc của hắn chỉ đơn giản bảo vệ tên Ngô Tam Bảo, còn lại bất cứ điều gì khác hắn liền không quan tâm.

Mấy ngày nay, Tiểu Thần tương đối rảnh rỗi. Loanh quanh khắp nơi mở rộng tầm mắt, thấy vài món đồ lạ mắt hắn mua về nghịch ngợm, chán chê lại chạy đi dạo đây đó ở những cảnh đẹp nổi tiếng trong vùng, tới bữa thì lại đến tửu lâu thưởng thức mỹ vị.

Cứ như vậy, lúc chập choạng tối hai ngày sau, đúng hẹn khi mặt trời vừa ngã về phía tây, chỉ còn lấp ló vài tia nắng cuối cùng. Tiểu Thần đã quay lại cửa hàng binh khí kia, vẫn chỗ cũ hắn đứng đối diện chưởng quầy, đang cầm một ống trúc cỡ lóng tay cùng một thanh kiếm mỏng như lá liễu giao cho hắn.

Quét ánh mắt từ chuôi kiếm đến lưỡi kiếm, Tiểu Thần khá hài lòng gật gật đầu tự nói trong lòng.

- Phụ thân! Mặc dù hài nhi không biết sử dụng kiếm này như thế nào... Nhưng hài nhi muốn có phong thái năm xưa của người.

Tạm bỏ thanh kiếm qua một bên, Tiểu Thần nắm ống trúc trong tay đánh giá, đoạn trúc này không dài lắm, nhìn bề ngoài cực kỳ bình thường chỉ là có vẻ khá nặng, một đầu ống được khoét thành rãnh nhỏ, trên đó cố định một miếng da trâu phủ lại, tay Tiểu Thần khẽ động, miếng da hé ra khoảng trống, từ chỗ rãnh nhỏ liền rơi xuống tay hắn một vật như hạt đậu, đen bóng, tựa như được làm từ một loại tinh thiết vô cùng cứng rắn.

Kẹp hạt đậu giữa hai ngón tay, ánh mắt Tiểu Thần chăm chú quan sát hồi lâu, bỗng nhiên tay hắn run lên vung tới phía trước.

Vút... Đinh...

Tiếng xé gió cùng âm thanh chói tai vang lên, khiến đám thiết tượng cùng vị chưởng quầy hốt hoảng nhìn theo, đập vào mắt họ lúc này là một trong bốn trụ đá xanh đang nâng đỡ gian nhà lại bất thình lình xuất hiện một lỗ hổng bằng đường kính hạt đậu ban nãy, đâm sâu vào chừng gần hai tấc.

Há hốc mồm kinh ngạc, mấy vị thiết tượng hiện tại đã xong công việc hằng ngày, không còn cật lực như buổi sáng nữa nhưng rõ ràng mồ hôi lại thấm ra ướt đẫm tấm lưng trần, xanh mặt ngẫm nghĩ.

- Con mẹ nó, đá xanh mà như vậy, lỡ bắn vào cơ thể người bình thường thì...

Chưa kịp hoàn hồn, miệng còn đang há hốc, Tiểu Thần lại lấy ra một hạt đậu khác, nhưng lần này hắn không vội phất tay lên như ban nãy mà lại nắm lấy trong lòng bàn tay. Khẽ vận lực, không ai nghe được trong miệng hắn đang lầm rầm.

- Đoán Thể Quyết đệ ngũ tầng.

Diu... Đinh... Đinh...

Răn rắc... Ầm!

Chưa kịp nhìn thấy, kể cả Tiểu Thần cũng vậy, chỉ bàng hoàng nhìn cảnh tượng ngay trước mắt.

Hai thạch trụ đối xứng bị khoét thành hai lỗ to bằng nắm đấm, vết thủng xuyên suốt trơn nhẵn bóng loáng như gương, phía sau cách hơn hai trượng bức tường đồng dạng được xây dựng bằng đá xanh, lấy trung tâm là một hạt đậu ghim dính trên đó, kéo dài ra xung quanh chằng chịt các vết rạn nứt, từng khối đá đang không ngừng thi nhau nhao nhao rơi xuống, tro bụi bay lên mù mịt.

Thấy tràng cảnh này, Tiểu Thần nuốt ực một ngụm nước bọt, ngượng ngùng đỏ cả mặt quay sang nhìn chưởng quầy, gãi gãi đầu nói.

- Ngại quá, ngại quá... Ta lỡ tay... Ngươi xem, tổn thất hết bao nhiêu...

Nghe thanh âm bên cạnh, vị chưởng quầy từ trong chết lặng bất chợt giật nảy người tỉnh lại. Vẫn còn bần thần mở giọng run run.

- Không sao... Không sao! Chuyện nhỏ chuyện nhỏ...

Nhìn đám người vẫn còn chưa thật sự bình tĩnh, Tiểu Thần lắc nhẹ đầu. Đưa tay nhặt lấy thanh kiếm bên cạnh, đoạn bỏ lại thêm vài nén bạc xem như phí tổn sửa chữa, rồi đi thẳng ra ngoài.

- -o0o--

Chương 12: Diệu Dụng Của Đoán Thể Quyết

Chân bước trong đêm, đáy lòng Tiểu Thần vẫn còn đang bàng hoàng, rất nhiều nghi hoặc mà hắn không tài nào thông suốt.

- Đoán Thể Quyết? Là do môn võ công phụ thân để lại cho ta làm ra uy lực bậc này sao? Yếu quyết này chỉ có năm phần, những rõ ràng ta cảm nhận được năm phần này chưa phải là cực hạn? Không lẽ... Đằng sau nó vẫn còn...

Thẫn thờ mông lung suy nghĩ dưới màn đêm, tâm trí Tiểu Thần như trôi về kỷ niệm mấy năm trước.

Những tháng ngày ấu thơ, hắn học đứng tấn, tập quyền cùng đại bá. Ăn đủ đau khổ, mình mẩy có lúc nào lành lặn đâu, không bầm tím thì tay chân cũng trầy trụa, nước mắt chan cơm là điều quá ư bình thường đối với một tên nhóc khi ấy, nhưng đại bá có nói qua, là nam nhi một chút đau đớn cũng không chịu được lấy gì ngẩng đầu với thiên hạ.

Cũng không rõ nguyên nhân gì, tiểu tử này lại vô cùng cố chấp, không hề bỏ ngang giữa chừng khi gặp những khó khăn đó, cộng thêm chuyện hắn rất có ngộ tính, không dám nói học một hiểu mười, nhưng đã học qua thì sẽ nhớ mãi.

Thời gian là minh chứng cho tất cả, vì câu nói của đại bá hay là do hắn khắc khổ tập luyện thì cũng chỉ bản thân hắn biết, kết quả chẳng mấy chốc vài năm sau, mấy vị thúc bá không còn gì để dạy hắn, lúc này mới quyết định giao lại những thứ cha hắn để lại, Đoán Thể Quyết chính là một trong số đó.

Khi hắn biết môn võ công có cái tên quê mùa này, là từ người cha mà hắn vô cùng hâm mộ đã từng một thời oai dũng không người địch lại năm xưa tu luyện. Điều này thực sự dấy lên tâm tính háo thắng của trẻ nhỏ, hắn vùi đầu nghiên cứu, kỳ lạ thay những thứ viết trong yếu quyết dường như sinh ra chỉ để cho hắn, mọi thứ suôn sẻ cực kỳ.

Trong vòng ba tháng hắn đã thành công bước qua Đoán Thể Quyết tầng thứ hai, lúc này hắn mới cảm nhận được khí lực cùng phản xạ của bản thân phát triển thần tốc, những kỷ xảo công phu hắn học từ mấy vị thúc thúc rất bình thường như quyền cước bỗng nhiên uy lực điệp tầng tăng lên. Có điều sống trên đảo an bình, quyền cước cũng không làm được gì, còn không bằng tiễn nghệ của nhị thúc Thiết Ưng, có thể săn bắn kiếm thêm thực phẩm. Cho nên mãi đến lúc Tiểu Thần học xong năm tầng Đoán Thể Quyết thì cũng không còn hứng thú gì nữa, ngay cả bản thân hắn cũng không rõ mình so với người khác mạnh hơn bao nhiêu.

Bất quá cho dù tiễn nghệ của Tiểu Thần được chân truyền nhưng hắn lại không thích ngày ngày cõng trên lưng một thanh trường cung to tướng, vậy là trong lúc xảo hợp, cái trò “ném đá” của hắn hình thành. Hắn phát hiện, chỉ cần dùng nhãn lực phi phàm của nhị thúc dạy bảo khi dùng cũng tiễn, ứng dụng qua bàn tay, lấy tay làm dây, lấy đá vụn làm tiễn, vận chút công lực của Đoán Thể Quyết liền có thể dễ dàng kích hạ đám thú rừng ở Khứ Trần Đảo.

Đây là thủ đoạn có tính thiết thực nhất của Tiểu Thần trong suốt quá trình hắn lớn lên, bởi vậy trong lần hành động sắp tới hắn mới nghĩ đến chuyện làm ra ống trúc chứa đầy hạt sắt kia. Cũng chính là lần đầu hắn vận dụng toàn bộ khí lực của năm tầng Đoán Thể Quyết để kích phát, không ngờ uy lực lại quá mạnh mẽ làm hắn chấn kinh.

Luồng suy nghĩ vừa chấm dứt thì trước mặt Tiểu Thần cũng đã thấy bóng dáng căn khách sạn xiêu vẹo bên kia, lắc đầu cười khổ nhìn tấm biển hiệu rất có hơi hướm xạo chó như hắn vẫn thường nói, tiến vào đi thẳng về phòng, cũng không thèm để ý đến lão bản đang gật gà gật gù ngủ gục đứng đằng sau quầy.

- -o0o—

Sáng hôm nay, Thanh Thạch Thành bỗng dưng náo động lạ thường, người ngựa lao thẳng xuyên qua các con đường, nhắm hướng Ngô Phủ mà phóng nhanh.

Trước phủ, Ngô Tam Bảo thân khoác y giáp màu bạch ngân sáng chói, tay cầm chiến kích thoạt nhìn rất có phong thái đại tướng nhiều năm sa trường. Bên cạnh y hai thanh niên mặc khinh giáp* hông đeo bảo đao, yên lặng đảo mắt quan sát hàng trăm nhân sĩ võ lâm đang đứng loạn xạ trên sân rộng, hô bằng gọi hữu í ới. Một trong hai tên nhếch miệng khinh bỉ.

(*Khinh giáp: áo giáp nhẹ - đối lập là Trọng Giáp)

- Một đám ô hợp...

Mặc kệ tên đó, dường như Ngô Tam Bảo không chú ý, chỉ đưa ánh mắt nhìn xuống dưới, nhàn nhạt cất giọng.

- Chư vị bằng hữu giang hồ! Ngày hôm nay Ngô mỗ cảm tạ chư vị đã tới đây, giúp đỡ bá tánh Thanh Thạch Thành tiêu diệt đám thổ phỉ Hắc Phong Trại tội ác tày trời. Ngô mỗ đại diện toàn bộ bách tính tại đây, hướng các vị cúi đầu, khấu tạ ân tình này.

Nói đoạn Ngô Tam Bảo không hề chậm trễ, chắp tay khom lưng vái dài.

Bên dưới có tiếng ai đó vọng lên.

- Ngô tri phủ, ngài không cần làm như vậy, tiêu diệt đám cường đạo là trách nhiệm của mọi người, đâu nhất thiết phải làm lễ hạ mình.

Lại có tiếng nhao nhao.

- Đúng đó, Ngô tri phủ không cần làm vậy...

- Ngô tri phủ thật đúng là vị quan tốt...

Lời cảm thán hảo ý lao xao, nhưng cũng không ít tiếng xì xào, hừ lạnh hơi chút khinh thường không cho là vậy.

Lúc này trong một con hẻm nhỏ, Tiểu Thần vẫn giữ nguyên bộ dáng văn nhân lưng đeo ống trúc khẽ chau mày. Kỳ lạ nhìn tới vị phụ thân của Ngô Tú Thanh, đưa tay vân vê cằm tự nhủ.

- Thân là mệnh quan triều đình lại cúi đầu trước đám người giang hồ? Lần trước tưởng rằng hắn ngu ngốc có vẻ không đúng cho lắm...?

Nghĩ thoáng qua rồi cũng mặc kệ Ngô Tam Bảo làm cái trò gì, Tiểu Thần không chú ý đến hắn nữa, đảo ánh mắt quan sát khắp nơi, bỗng nhiên hắn thấy thập thò ở một góc sân mấy thân ảnh đang tập trung cười cười nói nói, trong đó lại xuất hiện bóng dáng ba người quen thuộc.

- Ba lão quỷ này cũng tới tham gia náo nhiệt? Chà chà, nói vậy thù lao của Ngô gia đưa ra cũng không phải ít...

Tiểu Thần nhàn nhạt nhếch mép, nhẹ nhàng tiến tới chỗ đám người đó. Đợi khi còn cách một khoảng đủ để nghe mấy tên này nói chuyện, hắn yên lặng dừng lại.

- Huynh đệ, ngươi nghĩ sao về chuyện này?

- Hừ! Các ngươi từ nơi khác đến nên có chỗ chưa biết, đám Hắc Phong Trại kia rất hung dữ, muốn tường tận hơn các ngươi hỏi vị bên cạnh ta đây liền biết...

- Quân huynh nói không sai, đám thổ phỉ Hắc Phong Trại thì cũng bình thường, có điều tam đại đương gia của chúng lại cực kỳ khó chơi. Không dám giấu giếm, kẻ bất tài ta đây từng là tiêu sư* áp tải một kiện hàng, đã bị chúng đánh cướp mấy tháng trước... Hầy...

(*Tiêu sư: nghề nghiệp như shipper bây giờ)
Thanh âm thở dài của một trong số mấy người kia vừa chui vào tai Tiểu Thần, thì trên bậc thềm trước cửa Ngô Phủ, Ngô Tam Bảo đã dõng dạc lớn tiếng.

- Chư vị bằng hữu, chuẩn bị xuất phát. Đại quân đã chờ ngoài cổng thành, chỉ còn đợi chúng ta...

Kèm theo là từng tràng tiếng la hét, hô hào...

- Xuất phát...

- San bằng Hắc Phong Trại...

Cả đám người nối đuôi nhau vọt tới hướng cổng thành, khí thế thật có chút như vũ bão. Có điều cái đám thập thò mấy người kia vẫn lừng chừng không dứt khoát, rõ ràng đang nhìn nhau xem ý tứ của đối phương. Đợi trong chốc lát, kẻ tự xưng là tiêu sư nhìn quanh rồi nói.

- Nếu mấy vị không quyết định nhanh, ta cùng Quân huynh liền đi, hẹn gặp lại.

Không chờ ba tên còn lại lên tiếng, hai người bọn họ đã hối hả rượt theo sau đám đông.

- Lão tứ, chúng ta có nên theo không? Tiền thưởng khá là cao đó nha...

Thì ra ba tên này chính là nhóm người Lê Hành cải trang lẫn vào, toan tính kiếm chén canh, nhưng mà sau khi tìm hiểu một số tin tức khiến bọn hắn nhất thời chưa đưa ra được quyết định.

Đôi mắt hơi nhíu lại, lão tứ đang định nói điều gì thì tiếng ho khan bên cạnh vang lên.

- Khụ! Mấy vị thúc thúc đại nhân, hại ta thật thảm...

Lườm lườm mấy tên này, Tiểu Thần bước đến.

Trông thấy ánh mắt không chút hảo ý, lại nghe được thanh âm quen thuộc, Lê Hành, Vô Diện cùng Lão Ngũ toát hết mồ hôi hột, đã biết kẻ này là ai, bất chấp liêm sĩ ha hả cười.

- Là Thần nhi sao? Ha ha ta nói các ngươi lại không tin, Thần nhi anh minh thần võ, thông minh đỉnh ngộ như vậy, trò đùa nhỏ của chúng ta sao có thể làm khó được hắn chứ...

- Đúng đúng, làm sao gây khó dễ được cho Thần nhi của chúng ta chứ, nhân vật phong lưu tiêu sái, người gặp người yêu như hắn không làm khó người ta thì thôi... - Vô Diện tiếp lời.

Lão ngũ không nói được, lúc này đây mồ hôi trên mặt rơi như mưa, cười toe toét gật gật đầu như gà mổ thóc.

Sau ót nổi gân xanh, Tiểu Thần hằm hằm bước đến gần mấy tên vô sĩ này, nhẹ nhàng xoa xoa hai bàn tay liên tục không ngừng, khiến ba tên hốt hoảng tính bỏ chạy.

- Không cần chạy, về đảo ta sẽ tính sổ với mấy lão quỷ các người sau. Còn hiện tại...

Tiểu Thần ngừng lại trong giây lát, thần tình thay đổi, không còn dáng vẻ vừa rồi. Nghiêm túc nói. - Ba vị thúc thúc, tin tưởng ta không nên tham dự việc này...

Thấy Tiểu Thần không đùa nữa, vẻ mặt biến đổi nhanh chóng làm mấy lão quỷ nhìn nhau ngơ ngác, bất quá nghi hoặc thì nghi hoặc, bọn hắn hoàn toàn không có chút ý tứ gì xem thường lời vừa nói ra, chỉ nhè nhẹ gật đầu.

Kỳ thực mấy người này cũng giả làm ra cái trạng thái bỏ chạy mà thôi, tất cả chỉ là đùa cợt với nhau, xưa nay đều là như vậy, người ngoài nhìn vào có thể nói Tiểu Thần vô lễ, nhưng mấy vị thúc bá của hắn chưa bao giờ cho là như vậy, đối với họ tôn trọng bằng mồm miệng sau lưng lại đâm cho một nhát thì chi bằng, cứ ngươi một quyền ta một quyền, giữa nhau giữ lấy tấm lòng son là đủ.

Vả lại bọn họ quá rõ bản lĩnh của Tiểu Thần, tên tiểu tử này ranh ma như cáo, lại trơn tuột như lươn, hành sự thì cẩn thận rất khó để nắm thóp được hắn. Ngoài mấy cái đó thì cả đám còn sâu sắc biết Tiểu Thần không hề giống với đám thiếu niên mười mấy tuổi bình thường, giả sử như giờ có ném hắn ra giang hồ thì có lẽ chỉ vài tháng thôi tên này cũng gây ra động tĩnh không nhỏ, chắc chắc giang hồ chấn động, bở vì võ công của hắn đã thuộc vào hàng nhất lưu, thiên hạ vô địch không dám nói nhưng cũng đã có được bản lãnh một chín một mười với cha hắn Lạc Trường Phong năm xưa.

Đây cũng là nguyên nhân làm cho đám người Lê Hành không ngại ném hắn một mình, khi vừa đến Thanh Thạch Thành.

Sau giây lát, Lê Hành ẩn ẩn hiểu được, lên tiếng dò hỏi.

- Ngươi cản chúng ta đi theo, không lẽ đã biết chuyện gì?

Tiểu Thần lắc nhẹ đầu, nhìn về hướng cổng thành lúc này chỉ còn lại chút bụi bặm do đoàn người chạy đi cuốn lên, thấp giọng.

- Ta cũng không rõ ràng lắm, bất quá hai tên vừa rồi ở đây nhất định có vấn đề. Tên cao lớn kia, trên người của y mùi huyết tinh cùng sát khí rất nặng... Giống như vừa mới tham gia một tràng giết chóc cách đây không lâu... Có thể là đám sơn tặc trà trộn...

Vô Diện nhíu mày, khẽ hô.

- Người của Hắc Phong Trại?

Không ai đáp lại, nhưng mà trong lòng mọi người dường như ngầm đồng ý với lời nói đó, họ đồng ý vì không hề nghi ngờ tới khả năng nhận biết mùi vị này của Tiểu Thần. Từ khi tu luyện Đoán Thể Quyết, tất cả các giác quan của Tiểu Thần không giống người thường, hắn nghe được mùi máu tức là mùi máu, không thể sai.

Ngay lúc này, Lê Hành chợt cười lớn.

- Ha ha, mặc kệ chúng, cả nhà chúng ta quay về thôi, lần này kiếm được không ít đồ tốt nha, nhất định sẽ ủ được nhiều hảo tửu... Ha ha... Khụ... Khụ...

Vừa nhắc đến ủ được nhiều rượu ngon, giọng Lê Hành bất chợt nhỏ lại, liếc mắt lườm Tiểu Thần ho khan vài tiếng, như muốn dùng tiếng ho át đi mấy chữ rượu.

Vô Diện thấy vậy, cười khổ hiểu ý, trong lòng đang tưởng tượng đến cảnh lão tứ lại sắp đến thời điểm khóc rơi nước mắt, la hét om sòm. Đồng thời nhìn Lão Ngũ đang gật đầu rồi cất tiếng.

- Đúng vậy, chúng ta phủi đít quay về thôi, mặc kệ cái gì Ngô gia, cái gì sơn tặc. Cùng chúng ta không liên quan.

- Không được, ta lỡ nhận bạc rồi...

Tiểu Thần gãi đầu, ngại ngùng ấp úng như thú tội với cả đám. Sau đó hắn thuật lại chuyện gặp Ngô Tú Thanh sơ lược một lần, trước mặt là ba lão già đang há mồm lắng nghe.

- Xú tiểu tử, biết nguy hiểm còn nhúng tay vào... Ta... Ta... Tức chết mà...

- Hầy... Ngươi thật là... Quá ẩu tả rồi...

- ...!

Trách mắng đã đời, cả ba vị thúc thúc mới nhịn xuống được, bất ngờ cả ba tên cầm chặt bàn tay Tiểu Thần đôi mắt long lanh như ngấn lệ, đồng thanh lên tiếng.

- Thần nhi! Chúng ta già rồi... Cuộc sống khó khăn lắm... Ngươi cũng biết đó, ăn bữa nay lo bữa mai, ngươi xem số bạc còn dư đưa chúng ta bảo quản... Ngươi yên tâm...

- Cút!

Rống lên tức giận, Tiểu Thần nhún chân, nhảy ra khỏi mấy trượng, co giò một hơi chạy mất. Chỉ còn vọng lại giọng nói văng vẳng bên tai.

- Mấy lão già vô sĩ...

Ngay khi bóng dáng Tiểu Thần mất hút, Vô Diện quay sang Lê Hành mở miệng.

- Lão tứ, cứ để Thần nhi đi vậy sao?

- Yên tâm đi, ta không nghĩ trên giang hồ còn có kẻ có thể lưu lại được tên tiểu tử này...

- Nói cũng đúng...! Để cho hắn va chạm một chút...

Chương 13: Gừng càng già càng cay

Từ trên cao nhìn xuống có thể thấy Trúc Diệp Hạp Cốc* có địa hình khá hiểm trở. Hai bên là vách núi dựng đứng, mô đá khô khan nhấp nhô, loạn thạch nằm rải rác khắp nơi, từng bụi cây gai mọc đầy um tùm, hầu như che kín cả sơn nhai, không thể thấy được bất cứ lối mòn nào.

(*Hạp cốc: nếu to lớn gọi là thung lũng, hoặc gọi hẻm núi nếu nhỏ hơn)

Bất quá nếu so với khung cảnh làm rát mắt người nhìn như vậy thì hẻm núi chính giữa lại khiến người ta cảm khái không thôi. Sự đối lập như trời với đất, hẻm núi trải dài một màu xanh nhạt của phiến Trúc Lâm*, âm thanh lao xao của lá trúc khi có từng cơn gió nhẹ lướt ngang qua, tưởng chừng như có người nào dùng tiếng sáo hòa âm cùng với thiên nhiên. Đâu đó sâu trong lòng núi, từng dòng nước mát, nhẹ nhàng trườn qua vách đá xuống bên dưới, rồi hợp lại thành một nhánh suối lớn hơn, chạy theo khe núi ầm ầm đổ vào một hồ nước xanh rì, điểm xuyến vài bông sen thơm ngát, càng làm tăng lên vẻ đẹp thanh nhã.

(*Trúc lâm: rừng trúc)

Mặc dù phiến thổ địa như thoát khỏi hồng trần khói bụi, lại chẳng phải nơi của kẻ nhàn vân dã hạc* lui tới, mà lại là nơi, một ổ thổ phỉ chiếm lấy đóng quân, Hắc Phong Trại!

(*Nhàn vân dã hạc: ý chỉ những người ở ẩn, tự tại không cầu danh lợi)

Hắc Phong Trại chiếm núi xưng vương, hoành hành bá đạo suốt mấy chục năm mà triều đình vẫn không làm gì được, cũng là có nguyên do.

Đại đương gia hiện thời của Hắc Phong Trại tự xưng Dã Lang, là kẻ đã một tay kiến tạo nơi này thành hang ổ thổ phỉ lớn nhất Hùng Quốc, tính toán niên kỷ từ khi thành danh của hắn đến bây giờ cũng đã ngoài tám mươi tuổi. Sở hữu một thân công phu không tồi, lúc tuổi trẻ hắn lăn lộn gây ra sóng gió liên hoàn, trong lúc vô tình chiếm lấy được cách nuôi dưỡng đàn hắc độc phong, từ đó càng trở nên ngông cuồng, giết người vô số, không việc ác gì không làm.

Nhị đương gia Độc Xà, là huynh đệ kết nghĩa của Dã Lang nhiều năm trước, tên này võ công không có gì lợi hại, nhưng hắn độc, độc như rắn lại còn âm hiểm xảo trá vô cùng. Hắc Phong Trại nhiều lần đẩy lùi được binh mã do triều đình phái tới, thì công lao của hắn hạng nhì không ai dám xưng hạng nhất.

Tam đương gia Âu Dương Toản, kẻ này không giống hai tên kia, hắn chỉ mới chừng hơn bốn mươi tuổi, bản thân ban đầu không phải là người của Hắc Phong Trại, mà là đứng đầu một nhóm mã tặc ở phía Tây Bắc, hơn mười năm trước bị triều đình thảo phạt, sau đó dẫn theo trăm tên tàn binh dưới trướng chạy đến đây đầu nhập. Lúc mới đến, hắn cũng không được trọng dụng, nhưng tên này hành sự trầm ổn, lại chứa hận ý với quan quân triều đình, nhiều lần có công lớn đối với Hắc Phong Trại, dần dần hắn chiếm được lòng tin tưởng rồi leo lên chức tam đương gia.

Hắc Phong Trại được xây dựng phía cuối cùng trong hạp cốc, ba mặt đều là vách đá bảo vệ, phía trước dùng những thân cây to kiến tạo thành bức tường trãi ngang, thấp thoáng còn dựng bốn năm trạm gác cao vút, bên ngoài là hào sâu cắm đầy cọc nhọn được vót từ những thân trúc lâu năm.

Phía sau tường trại là một khoảng sân rộng lớn vô cùng, kiến tạo thành hình vòng cung như thể thao trường của quân đội, lúc này ở đây đã tập hợp trên dưới ngàn người, kẻ nào kẻ nấy mặt mày dữ tợn, binh khí đủ loại, đao kiếm giáo mác lạnh lẽo thấu xương. Ở chính giữa dựng lên một đài cao có mái che, đứng trên chỗ này có thể phóng tầm mắt quan sát khắp khu rừng trúc trước mặt. Từ đài cao, nối liền với tường thành là mấy sợi xích thô to như bắp chân, đoán chừng những sợi xích này dùng để cố định, không để gió lớn làm lay động chỗ đó.

Đứng trên đài hiện tại chỉ có ba người, chính là tam đại đương gia của Hắc Phong Trại.

Ở giữa là một lão già tóc bạc, da dẻ nhăn nheo, nhưng thân hình lão lại cực kỳ tráng kiện, khoác tấm da báo bắt chéo qua thân thể, lộ rõ ra nữa phần ngực với màu da cổ đồng. Có điều nhãn mục của lão bây giờ ra vẻ ảm đạm, màu trắng đục chiếm gần hết con ngươi.

Hai bên lần lượt là một lão già mắt hí, độ chừng sáu mươi tuổi, gương mặt hóp lại, dưới cằm chỏm râu lưa thưa, ánh mắt âm trầm quét tới lui về phía trước. Tên còn lại là một trung niên lưng còng, làn da có chút tái nhợt, trên lưng hắn tựa như cõng theo một bướu thịt nặng nề.

Ngay lúc này, lão già đứng chính giữa bỗng liếc mắt sang bên cạnh, giọng nói ồm ồm phát ra.

- Đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa?

Khẽ gật đầu, tên có chòm râu lưa thưa cất giọng the thé.

- Đại ca yên tâm, lần này ta sẽ cho chúng có đến mà không có về... Bất quá, còn phải nhờ tam đệ xuất lĩnh tiên phong dụ địch vào bẫy...

Không ai thấy khóe miệng hắn sau khi nói nhếch lên chút ít.

Tên được gọi là tam đệ, cũng chính là Âu Dương Toản chầm chậm gật đầu, coi như là đồng ý, cũng không nói gì thêm.

Thấy mọi chuyện đã được phân công rõ ràng, lão già khoác tấm da báo nhàn nhạt nói.

- Tốt lắm, có hai ngươi trấn thủ ở đây là được. Hiện tại ta giao nơi này cho các ngươi quản lý, chỉ cần hai ngày... Hai ngày sau ta quay lại, liền đánh thẳng vào Thanh Thạch Thành.

Nói xong, hắn không chờ hai tên kia đưa ra ý kiến, liền tung người lên cao, đạp chân vào sợi xích neo giữ nơi đây, chớp nhoáng vài cái nhún nhẩy đã mất hút về hướng xa.

Ngay khi hắn vừa đi, song nhãn Độc Xà híp lại, thầm nói trong lòng.

- Đại ca à đại ca... Ngươi giấu đi chuyện mình bị thương sao? Khặc khặc... Dã Lang ơi... Rồi tất cả mọi thứ cuối cùng cũng là của ta...

- -o0o—

Cuối đoạn dốc tương đối bằng phẳng, bên trong Trúc Lâm, binh lính cùng toàn bộ nhân sĩ giang hồ do Ngô Tam Bảo thống lĩnh, tạm thời dừng lại nghỉ ngơi, cách Hắc Phong Trại chừng bảy tám dặm đường.

Đoạn đường khá xa, người không cần nghỉ thì ngựa cũng cần dừng lại ăn chút cỏ uống chút nước.

Dụng binh kị nhất bị người khác dĩ dật đãi lao*, kẻ bình thường cũng hiểu rõ đạo lý này. Cho nên đoàn người không gấp gáp liền tụ tập lại ở đây để khôi phục thể lực. Đồng thời Ngô Tam Bảo cũng thông tri đến tất cả một lần nữa, đối sách chiến lược tấn công vào Hắc Phong Trại.

(*Dĩ dật đãi lao: lấy nhàn rỗi đối phó với kẻ mệt mỏi)

Nói là kế sách kỳ thực cũng không có bất cứ chiến lược gì quá tinh thâm, cũng chỉ là dặn dò đề phòng mọi thứ, đơn giản bên Hắc Phong Trại tựu chung chỉ có hơn ngàn người, bên này về phía Ngô Tam Bảo đã vượt qua con số năm ngàn, tính luôn nhóm nhân sĩ giang hồ thì lấy một địch ba cũng không phải chuyện to tát. Với lực lượng áp đảo như vậy nên Ngô Tam Bảo thủy chung không có quá nhiều lo lắng, chỉ cần phối hợp tác chiến tốt, giảm con số thương vong xuống thấp nhất thì đã nắm chiến thắng trong bàn tay rồi.
Mặc dù là vậy nhưng cũng không ít người hiện rõ vẻ khẩn trương trên mặt, chuyện chém giết người chết ta sống đâu phải đơn giản muốn nói là nói, ai biết được kẻ nằm xuống sắp tới có phải là mình hay không, bởi vậy không khí cũng khá trầm lắng. Người an tĩnh nghỉ ngơi, kẻ thì ân cần chăm sóc ngựa, đôi chút lại như thủ thỉ hy vọng con ngựa này đừng dở chứng trong lúc chiến đấu.

Tiểu Thần không để ý đến những điều đó, hắn lẫn trong đám người, khoanh tay dựa lưng vào một thân trúc nhắm mắt dưỡng thần, chỉ có đôi tai là đang không ngừng tập trung lắng nghe động tĩnh xung quanh.

Trong lúc tất cả tâm lý hơi buông lỏng, đột nhiên.

Vút... Vút...

Hự... Á...

Âm thanh của mũi tên rời cung rào rạt vang lên, kèm theo là tiếng la hét đau đớn của những kẻ không may trúng phải ám tiễn.

- Có địch tập kích...

- Mọi người tản ra...

Nói thì lâu, thực chất sự việc xảy ra trong vòng vài giây Ngô Tam Bảo đã hét lớn.

- Thiết lập đội hình, phòng thủ!

Rầm rập... Rầm rập...

Không hỗ là quân đội đã trải qua huấn luyện bài bản, sau hiệu lệnh của chỉ huy liền nhanh chóng hình thành thế trận tương ứng, hơn năm sáu trăm trọng binh mang giáp nặng, tay cầm mộc thuẫn bọc bên ngoài là kim loại dát mỏng, dàn thành hàng ngang phía trước, tất cả ăn nhịp nối thuẫn liên hoàn thành một bức tường lâm thời, che chắn mưa gió không lọt, cùng lúc thì bước từng bước chầm chậm tiến về hướng bắn ra tiễn vũ.

Bất quá, sau đợt mưa tên đó thì không gian lại chợt yên tĩnh, dường như chưa hề có điều gì xảy ra, khiến đám người lúc xanh lúc đỏ, giận sôi máu.

Đôi mắt nheo lại, Ngô Tam Bảo nhủ thầm.

- Bắt đầu sao?

Liếc mắt đến mấy kẻ không may ban nãy, hắn lớn tiếng.

- Đưa những người bị thương di chuyển ra phía sau, tất cả... Chuẩn bị chiến!

Đoạn đường tuy còn cách chưa đến mười dặm, nhưng hiện tại ai cũng rõ ràng đây là những dặm đường cuối cùng trước khi tràng đại chiến sắp tới nổ ra.

Đã xác định có thể bất cứ lúc nào nguy hiểm cũng sẽ đột nhiên từ đâu đó trong rừng xuất hiện, cho nên đoàn người cẩn thận không dám lơi lỏng nữa, đại quân bố trí kín kẽ không hề có chút khinh thường nào. Trận thế mộc thuẫn đi đầu, vẫn đưa cao tấm chắn đề phòng ám tiễn, ngay phía sau là quân chủ lực, tay lăm lăm mũi giáo chực chờ đâm tới. Hai bên là hơn năm trăm cung tiễn thủ, tên đã lên dây sẵn, ánh mắt như diều hâu quét nhìn khắp nơi. Phía cuối cùng là Ngô Tam Bảo cưỡi chiến mã, đứng dưới sự bảo vệ của hai thanh niên luôn túc trực bên cạnh, xung quanh là khinh kỵ binh* đi cùng. (*Khinh kỵ binh: loại lính mang giáp nhẹ, cưỡi ngựa dùng tốc độ là chính)

Đám nhân sĩ thì loạn thành một bầy, không hề có tổ chức gì cả, mạnh ai nấy bước, có kẻ còn ỷ vào khinh công có chút môn đạo, liên tục nhảy nhót giữa những thân trúc cao sáu bảy trượng phía trên cao*.

(* Loại trúc này còn gọi là Trúc Sào, thân mọc cách nhau 0,5-1m, đường kính ống trúc lớn nhất đo được là 20cm, trồng rất nhiều ở Cao Bằng Việt Nam ta)

(* Trượng: 1trượng tương đương 3,33m)

Tiểu Thần thủy chung vẫn nhẹ nhàng, hắn chỉ luôn chú ý đến quanh người Ngô Tam Bảo, không để cho tên này xảy ra chuyện bất ngờ.

Chặng đường liên tục bị đám người Hắc Phong Trại ẩn mình đánh lén, đã bắt đầu xuất hiện thương vong, cho dù không đến mức thương gân động cốt* nhưng nhìn thấy đồng bạn bên mình nằm xuống, khiến cho đám người Ngô Tam Bảo tức giận vô cùng, sát khí dần dần nổi lên, đây không còn là khí thế như ban đầu nữa, mà là ý muốn giết người, giết cái đám lén lén lút lút đằng kia.

Về bên phía Hắc Phong Trại sử dụng chiến thuật quấy nhiễu, tập kích bất ngờ, vừa đánh vừa chạy không hề có chút ý tứ trực tiếp va chạm, thành công hạ sát được một số nhỏ binh lính bình thường nhưng cuối cùng cũng không thể ảnh hưởng được nòng cốt của địch nhân. Bởi vậy bọn chúng cũng từ từ giảm lại tần suất chặn đánh, mà lùi về sau, dưỡng sức chờ mệnh lệnh cuối cùng.

Khu rừng trúc theo bước tiến của đại quân trở nên từ từ nhỏ hẹp lại, lúc này đã không thể thoải mái chạy nhảy như lúc mới vào. Hai bên vách núi như hai bức tường đã lộ rõ trong mắt chúng nhân.

Cho tới khi phía trước mặt chỉ còn lại chưa đến nữa dặm thì có thể một hơi xông vào Hắc Phong Trại, đại quân rốt cục phải dừng chân.

Ngước đầu nhìn khe núi phía trước, Ngô Tam Bảo chậc lưỡi nói.

- Thật đúng một nơi tuyệt hảo để lập bản doanh, ba phía sơn nhai bao bọc, trước mặt lối vào khó khăn... Dễ thủ khó công...

Khá nghi hoặc với lời đó, tên thanh niên bên cạnh dò hỏi.

- Đại nhân, như vậy cũng giống như bắt ba ba trong rọ, chống cự không được liền không có đường chạy?

Cười lớn, Ngô Tam Bảo trầm ngâm giây lát rồi mở lời, thanh âm lại tựa như đang chỉ bảo.

- Địa hình Hùng Quốc ta vốn trãi dài xuôi theo bờ Thái Bình Hải, phía sau dãy núi này chắc chắn là hải dương. Nếu ngươi chiếm lấy chỗ này mấy chục năm, ngươi sẽ làm như thế nào?

Đưa ánh mắt tựa cười mà không phải cười nhìn đến thanh niên, Ngô Tam Bảo không để hắn lên tiếng, tiếp tục nói.

- Tên Dã Lang không phải kẻ không hiểu chuyện như ngươi thắc mắc, một là hắn ban đầu phát hiện lối thông đi ra biển, hai là với nhân lực của hắn, đả thông một đường đi trong mấy mươi năm há lại không dễ? Ba là... Hắn quá tự tin vào bản thân, bất quá từ đâu hắn có sự tự tin này thì ta lại không dám chắc...

Gật gật đầu, tên thanh niên chắp tay cúi đầu.

- Tạ đại nhân đã giải thích!

Phất phất tay làm ra vẻ không thành vấn đề, Ngô Tam Bảo quan sát đại quân, rồi hít thật sâu, dùng thanh âm chấn động khắp.

- Toàn quân nghe lệnh, bố trí thế trận nhanh chóng xuyên qua hẻm núi này. Không được chậm trễ.

Đại quân nhanh chóng bước vào hàng lối, bỗng ngay lúc này từ phía trong đám nhân sĩ từng tiếng thét dài làm náo động, phía sâu từ hẻm núi tiếng hét văng vẳng vọng khắp, kèm theo là từng tràng âm thanh của gươm giáo lảng cảng, tiếng người ngựa chạy rầm rầm rung động mặt đất dưới chân.

- Con mẹ ngươi...

- Bên trong chúng ta có kẻ làm phản...

- Giết...

- ...!

Đến lúc này đám người ở đây còn không hiểu chuyện gì đang diễn ra thì thực đúng là quá ngu ngốc rồi. Trong đám nhân sĩ hơn một nữa đã trở kiếm, đánh tới những tên gần nhất bên cạnh, những kẻ này đều là người Hắc Phong Trại bài bố trà trộn vào chính là chờ thời điểm bây giờ. Trước mặt thì đám thổ phỉ do Âu Dương Toản cầm đầu như hung thần ác sát lao tới, đằng sau thì loạn cào cào, cái bất lợi của đại quân ở nơi địa hình nhỏ hẹp dần hiện rõ, không thể phát huy được tối đa sở trường. Ngược lại những kẻ trong giang hồ có chút thân pháp lợi hại thì như cá gặp nước, tha hồ đại triển.

Chiến đấu nổ ra không báo trước, bất quá Tiểu Thần lại khí định thần nhàn không hề cảm thấy khó hiểu, hắn ban đầu đã lờ mờ đoán được điều này rồi. Chỉ là cười cười xem tên Ngô Tam Bảo ứng biến ra sao.

Thân hình Tiểu Thần như gió thoảng, liên tục di động cách xa hỗn chiến, hắn chẳng thèm nhúng tay nhưng nếu có tên nào dại dột tìm đến gần, thì thần không biết quỷ không hay trên người đã có một lỗ thủng xuyên thấu, chỉ còn có thể gục xuống co quắp nằm trên đất, sống hay chết còn phải xem số mạng ra sao.

Chương 14: Cáo già

Thanh âm chém giết vọng lại, tiếng la hét đau đớn, tiếng va chạm binh khí chói tai.

Ở những lúc hỗn loạn như thế này, cung tiễn thủ chính là không có đất dụng võ, nhao nhao rút đến những nơi có địa hình cao một chút, nhường chỗ cho đám bộ binh có thể huy động vũ khí.

Bên kia, tên đội trưởng kỵ binh đang toan tính dẫn thuộc hạ tham gia vào, bỗng Ngô Tam Bảo phất tay ra hiệu dừng lại, đoạn hắn nhàn nhạt, không hề có điểm gì lo lắng cất tiếng.

- Ngô Sơn, Ngô Tạo ra tay đi, trước hết mặc kệ đám giang hồ để chúng tự chém giết lẫn nhau...

Hai tên thanh niên nghe tới đây, tựa như đã chờ lâu lắm rồi, cười dài đồng thanh đáp lời.

- Tuân lệnh!

Cùng với thanh âm của chúng phát ra, bàn tay mỗi tên đảo vào trong lòng ngực, lôi ra hai tấm vải đen rộng thùng thình, sau đó trùm lên cơ thể che đậy chỉ còn lộ ra đôi chân, trên đó lại treo lủng lẳng từng chiếc túi nhỏ màu sắc khác nhau.

Nhìn hai thân ảnh kỳ dị bên cạnh, tên đội trưởng kỵ binh hốt hoảng lẩm bẩm.

- Miêu Sơn Song Sát!

Tất cả mọi người Thanh Thạch Thành đều chỉ biết chuyện hai kẻ này chính là con của Ngô Tam Bảo, luôn luôn túc trực bên cạnh cha mình, lại không thể nào tưởng tượng được trên giang hồ chúng lại có hung danh rất lớn.

Ngô Sơn, Ngô Tạo bên ngoài là võ quan bình thường, nhưng trong bóng tối lại là kẻ chuyên môn diệt trừ các chướng ngại hay những kẻ đối đầu với Ngô Tam Bảo. Bản lĩnh của chúng cực kỳ kinh khủng, không phải võ công kinh khủng mà là khinh công trác tuyệt cùng khả năng dụng độc. Giang hồ ba bốn năm nay còn từng truyền tụng một câu nói.

Song Sát nói người chết, người liền chết, nếu người sống chắc chắn đó không phải Song Sát.

Ngô Sơn, Ngô Tạo liếc liếc tên đội trưởng cười nhạt rồi huýt lên, nhanh chóng tung người lao vào phía trước. Bóng dáng chúng tựa như chuồn chuồn điểm nước, nhoáng cái đã cách xa hai ba trượng, thân pháp kỹ xảo giống hệt nhau, hai tên luồn lách trong đám người Hắc Phong Trại không hề dừng lại, cũng không hề thi triển bất cứ chiêu thức nào. Có điều những chỗ hai gã đi qua, từng tên thổ phỉ liên tiếp sùi bọt mép, ngã quỵ xuống không còn cựa quậy.

Không ai cảm nhận được, trong không trung hiện giờ đang thoang thoảng một mùi hương như u lan, nhẹ nhàng bao trùm khắp nơi.

Ngoại trừ một người chính là Tiểu Thần, sự hiện diện của hắn như tồn tại độc lập, không hề có liên hệ gì với tất cả quanh đây, diệu dụng của Đoán Thể Quyết có thể giúp hắn khóa lại tất cả khí cơ trên thân thể, từng bước áp sát con mồi, cho dù tới bên cạnh thì con mỗi vẫn chỉ cảm nhận được hắn như ngọn cỏ, hòn đá ven đường, hoàn toàn vô hại. Nói như vậy cũng không phải là hắn có khả năng biến hóa, mà là một cách khiến nhận thức của kẻ khác bị sai lệch.

Hắn vẫn đứng đó thân thể lại hòa hợp cùng với mọi thứ, nếu chăm chú quan sát sẽ thấy hắn như bao người, vừa quay đi lại như hắn chưa từng ở đó.

Mũi Tiểu Thần khịt khịt máy động, bỗng chốc hắn nhíu mày, cơ thể hơi run liền nhanh chóng trở lại bình thường. Ánh mắt như điện xẹt qua hai bóng đen đang chớp nhoáng đằng kia, tâm thần dâng lên ý đề phòng, ngay sau, dường như nghĩ điều gì, hắn đảo ánh mắt đến mọi nơi, nghi hoặc tự nói.

- Làm sao chỉ có đám Hắc Phong Trại trúng độc? Không đúng! Đám nhân sĩ giang hồ kia cũng bị...

Trong lúc Tiểu Thần đang suy nghĩ, tên Âu Dương Toản cũng phát hiện ra dị trạng, song nhãn đảo về phía Ngô Tam Bảo khóe mắt hắn hơi lóe lên tinh quang, lập tức kêu to không ổn dứt khoát hạ lệnh rút lui, quỷ dị chính là cánh tay sau lưng lại phẩy phẩy làm ra ám hiệu gì đó.

Cái gọi là binh bại như núi đổ là vậy, đám thổ phỉ quay lưng chạy bán sống bán chết, không còn quan tâm đến gì nữa, chỉ hy vọng trước khi phát độc có thể quay về bản doanh kịp thời. Ngô Sơn cùng Ngô Tạo tựa như đã có dự liệu trước cũng không nhất quyết đuổi cùng giết tận, nhìn nhau gật đầu liền quay về bên cạnh Ngô Tam Bảo.

- Đuổi theo...!

Từ đâu đó âm thanh phát ra, đám binh lính nhìn thấy cảnh địch nhân tự nhiên quay lưng chạy toán loạn, lại nghe thanh âm truy đuổi liền không ngừng huy động vũ khí, lao lên xông thẳng vào khe núi. Ngay đằng sau đám còn lại thấy vậy, cũng không chần chờ nối đuôi, tạo thành cảnh tượng như một con rắn khổng lồ đang uốn éo đi vào hang.

Sắc mặt Ngô Tam Bảo âm trầm, hất đầu ra hiệu cùng tiến tới, trong lòng lão đang dấy lên sự nghi hoặc.

- Kỳ lạ... Nếu tin tức không sai, lần này phải chính Dã Lang tiến tới mới đúng...

Tiểu Thần vẫn như cơn gió, hắn nhẹ nhàng chạy theo ở một bên đoàn người, bóng dáng thoắt ẩn thoắt hiện trong rừng trúc. Thủy chung chỉ một bộ dáng muốn lúc nào cũng để tên Ngô Tam Bảo trong phạm vi mình có thể bảo vệ. Khẽ liếc về đám nhân sĩ giang hồ lúc này còn sống sót sau trận chiến cũng chỉ lác đác vài tên, phần lớn bên trong bọn chúng bị những kẻ bên cạnh bất ngờ đánh lén, hầu như trở tay không kịp. Những tên còn lại hiện tại cũng đang ngồi vận công áp chế độc tính, không rãnh cùng đi theo đại quân.

Chỉ giây lát, khi đám người đầu tiên tiến vào nhìn thấy được đại doanh của Hắc Phong Trại, đám cuối cùng bước chân hoàn toàn lọt vào bên trong dãi đất chật hẹp, bất thình lình từ phía trên cao, hàng trăm bóng người hai bên vách đá, loạt soạt chui ra khỏi những lùm cây, góc khuất. Liên tục đẩy loạn thạch, thân cổ thụ đã chuẩn bị sẵn, ầm ầm rơi xuống, tạo thành chướng ngại ngăn cản đường lui.

Đồng thời cùng lúc đó một trận tiễn vũ như phô thiên cái địa, tốc độ chỉ có thể dùng từ bất khả tư nghị để hình dung. Ngàn mũi tên nhưng ngàn điểm tinh quang, thi nhau ào ào cắm phập vào cơ thể đám xui xẻo đi trước tiên.

- Lui lại...

- Nhanh... Có tập kích

- Á!...

- Phía sau tránh ra...

Đang hỗn loạn, thì từ phía Hắc Phong Trại vang lên giọng cười thé thé.

- Ha ha! Ngô Tam Bảo, chuẩn bị chịu chết đi...

Cùng với giọng nói là mấy trăm bóng người lần lượt hiển lộ, từ trên cao nhìn xuống khe núi. Tay lăm lăm một loại vũ khí lạ lẫm, có chút giống nỏ tiễn bình thường, nhưng lại có một ống đồng đặt chính giữa.

Trong đám binh lính cũng có kẻ nhãn lực hơn người, hốt hoảng loa lớn.

- Ngũ Tuyệt Sát Nhân Nỗ*.

(*Nỗ: nỏ) Nghe thanh âm chấn động này, mấy ngàn binh mã hoang mang cực độ, giáo giác nhìn quanh như thể đang chuẩn bị tìm đường chạy trốn.

- Tất cả nghe lệnh! Toàn quân giữ vững trận hình, nếu có ai làm trái, xử theo quân pháp!

Giọng nói Ngô Tam Bảo ầm ầm, khiến binh lính nhất thời an tĩnh, bất quá an tĩnh thì an tĩnh còn tay chân vẫn cứ lạnh lẽo không ngừng run lên. Cái tên Ngũ Tuyệt Sát Nhân Nỗ quá kinh khủng rợn người. Đây là một loại nỏ có từ xa xưa, là hung khí lợi hại nhất của quân đội Hùng Quốc, có thể bắn cùng lúc năm mũi cương tiễn, nhưng chỉ như vậy thì chưa đáng sợ, đáng sợ ở chỗ lực bắn của nỏ uy lực có thể nói xuyên thiết phá thạch, không thể đỡ được, tránh né ở địa hình này càng là điều vô vọng. Không biết từ đâu đám Hắc Phong Trại lại có được thứ này.

Đợi khi không gian lắng xuống, Ngô Tam Bảo từ từ giục ngựa men theo lối mòn, lách qua đám người đang chật cứng di chuyển lên phía trước, theo sau là Song Sát, hắn tựa như cũng không có chút sợ hãi, nhàn nhạt lên tiếng bâng quơ.

- Độc Xà, làm sao ngươi còn chưa hạ lệnh phóng tiễn?

Đưa cái nhìn như nhìn kẻ sắp chết bên dưới, Độc Xà cười ha hả.

- Ngươi không biết ta sao? Sở thích của ta là hành hạ... Một đao giết chết thật không vui... Hành hạ ngươi như một con chó...

- Làm càn..

- Hỗn xược...

Song Sát giận dữ hét lớn, có điều Ngô Tam Bảo không quan tâm lời của tên này, chỉ nhìn quanh, bất chợt quát to.

- Dã Lang! Ngươi đừng giấu đầu lòi đuôi nữa, ra đây...!

Không gian vẫn yên ắng, khiến Ngô Tam Bảo bất giác thì thào.

- Thật không có ở đây?... Làm sao lại như thế?

Đưa ánh mắt khinh thường nhìn xuống phía dưới, Độc Xà cười lạnh lùng.

- Ngô đại nhân à Ngô đại nhân... Đối phó ngươi thì cần gì đại ca phải đích thân tới... Di! Tam đệ đâu rồi... Phóng tiễn...!

Xoẹt... Xoẹt...!

Yên tĩnh!

Chỉ có âm thanh như đao kiếm chém vào thân thể.

Hàng loạt xen kẽ những tên cầm nỏ tiễn trên cao, thi nhau phun máu lên trời, thủ cấp bị nhấc khỏi cổ, kế bên chúng là đồng bọn đang từ từ tra kiếm lại vào vỏ, lặng im nhìn xuống.

Không trung yên lặng, mọi người yên lặng, tiếng tim đập bình bịch, một bầu không khí khó có thể dùng từ để diễn tả.

Chỉ có Ngô Tam Bảo ngước mắt nhìn lên phía cao trước mặt, lúc này mới lộ rõ nụ cười của lão hồ ly, lại than thở.
- Mười năm rồi...! Ta đến nhậm chức mười năm... Âu Dương lão đệ vất vã cho ngươi...

Tiếng cười to vọng khắp nơi, như thể trút bỏ được gánh nặng.

- Ha ha...

Thân hình Âu Dương Toản bỗng nhiên thẳng tắp, anh mắt hữu thần. Còn đâu là hình ảnh trung niên lưng gù như trước nữa. Hắn nhảy lên cao, tung mình về phía đại quân Thanh Thạch Thành, mấy cái chớp mắt đã đứng trước Ngô Tam Bảo chắp tay.

- Thuộc hạ tham kiến Ngô đại nhân, trọng trách này mày mắn hoàn thành, nhưng Dã Lang thực sự không có ở đây, hắn đang có mưu đồ gì đó nhưng nhiều tháng qua thuộc hạ vẫn không tìm hiểu được... Xin đại nhân thứ tội.

Nhảy xuống khỏi ngựa, Ngô Tam Bảo nâng kẻ đang vái đứng dậy, tỏ ý không sao.

- Không trách được ngươi!

Tràng cảnh này biến đổi đột ngột, làm tất cả mọi người đều ngây ra, thủy chung vẫn một mớ bòng bong trong đầu.

Tiểu Thần cũng vậy, há mồm không nói thành lời, mãi một lúc mới lẩm bẩm.

- Lợi hại... Nhưng... Con mẹ nó vậy năm phần thù lao còn lại có được tính không nhỉ... Ta vẫn chưa có cơ hội ra tay mà... Ai da... Ngô tiểu thư giàu có vậy, chắc không tính toán chi li... Nói sao cũng khó hiểu, không nghĩ cô gái xinh đẹp, ngoan hiền luôn nghĩ cho phụ thân, không ngờ phụ thân là một con hồ ly chính hiệu...

Đến bây giờ thì mọi sự đã rõ ràng, Âu Dương Toản cũng chỉ là một nước cờ của Ngô Tam Bảo, ngay khi hắn vừa đến nhậm chức Tri phủ Thanh Thạch Thành đã lên kế hoạch cho mười năm sau. Đám mã tặc Tây Bắc kia thực sự đã bị tiêu diệt, Âu Dương Toản lại là thuộc hạ của hắn, nhưng không thể một sớm một chiều bài bố sách lược liền có thể hành động. Hắn chờ đợi mười năm, để Âu Dương Toản có thể từ trăm người của mình lẫn lộn dần vào đám thổ phỉ Hắc Phong Trại mà không để lộ dấu vết.

Mọi việc đều nằm trong sự toan tính của hắn, duy nhất việc Dã Lang không có ở đây làm kế sách ban đầu có chút lệch hướng. Bất quá không sao, con sói đầu đàn mất hang, đàn sói bị diệt vậy thì con sói đó cũng chỉ lang thang chờ chết.

- Không hay, Độc Xà chạy trốn...

Tiếng hét của kẻ nào đó phá tan không khí.

Ngay lúc những tên thủ hạ cầm nỏ tiễn bị cắt đầu, Độc Xà điếng người rồi, hắn không phải kẻ ngu liền lui ra sau một bước, âm thầm nhảy xuống đài cao rời đi. Trong lòng chỉ còn oán hận, nhưng oán hận thì cũng đã muộn, đại cục đã định, còn lại vài tên thủ hạ tàn binh bại tướng thì lấy cái gì cầm cự đến lúc Dã Lang xuất hiện trở lại, hắn không muốn chết nên liền dứt áo ly khai lập tức.

Ngô Tam Bảo không mặn không nhạt, cất tiếng.

- Ngô Sơn, Ngô Toàn đuổi theo không để kẻ đó chạy trốn, phía sau trại chắc chắn có đường hầm bí mật... Âu Dương ngươi dẫn theo đại quân, tiến vào giết sạch không chừa một ai...

- -o0o—

Hai canh giờ sau, bầu trời nhá nhem tối.

Tiểu Thần mặt mày ủ rũ, nhàn rỗi thả bước băng qua đám loạn thạch.

Khi nãy hắn thấy mọi chuyện đến nước này rồi, cũng không còn hứng thú gì ở lại xem náo nhiệt nữa, lửng thừng biến mất không gây chú ý cho bất kỳ kẻ nào. Bất quá hắn không phản hồi đường cũ, ma xui quỷ khiến thế nào lại nhảy tót lên phía trên cao, đạp lên mấy mô đá nhấp nhô, toan tính chạy lên đỉnh sơn nhai để xem cảnh sắc có gì đặc biệt không.

Tâm lý của mấy gã lâu lắm mới được ra ngoài một lần đều là vậy, cái gì cũng hiếu kỳ muốn sờ nắn một chút.

Lên đến đây rồi hắn lại càng mất hứng hơn. Tất cả chỉ là đá, có to có nhỏ đủ loại, rõ ràng là một ngọn núi trọc, không có cây cối gì ngoài mấy bụi cỏ gai rậm rạp.

Lắc đầu ngao ngán, Tiểu Thần nhảy qua một vết nứt sâu trước mặt, đang lúc định đi tiếp bất ngờ hắn nghe được âm thanh từ xa, rõ ràng có người đang nói chuyện.

Âm thanh phát ra ngược với hướng Tiểu Thần đang đi, có điều tiếng nói giống như đang bàn về mình, khiến hắn không khỏi dâng lên tâm lý nghi hoặc. Không nhịn được liền âm thầm tiến tới, đến lúc chỉ còn cách âm thanh kia một đoạn ngắn, Tiểu Thần nấp sau một tảng đá lớn, lắng tai.

- Đại ca, tên tiểu tử tam muội giao du, ban nãy hình như hắn có chút vấn đề...

- Ta cũng cảm thấy có gì đó không ổn... Mà không biết nói làm sao... Rất kỳ quái...

- Mặc kệ đi... Hắn nếu biết điều thì thôi, có ý định gì khác với tiểu muội, liền giết là được.

Nghe tới chữ liền giết là được, Tiểu Thần cười cười thầm nghĩ.

- Ta ngồi ngay sau lưng còn không phát hiện, ném cho hai cục đá bể đầu lại không biết vì sao chết... Hắc hắc...

Nghĩ như vậy nhưng Tiểu Thần cũng không vì lời nói mà thực sự ra tay, vẫn chỉ yên lặng xem thử hai tên này làm cái trò gì mà thập thò ở đây.

- Đại ca Truy Tung Hương vẫn còn thoang thoảng trong sơn động kia, hắn vào đó nãy giờ còn chưa ra... Hay là chúng ta xông vào...

- Chớ vội... Cẩn thận hành sự, tên Độc Xà không phải thiện nam tín nữ, ta nghĩ bên trong có cơ quan bẫy rập... Chờ thêm một lát xem tình hình...

Ngay lúc này, chợt âm thanh thảm thiết phát ra từ nơi hai tên Ngô Sơn, Ngô Tạo đang quan sát. Tiếng thét kinh hãi cùng đau đớn làm người nghe nổi hết gai óc.

Chương 15: Ấu trùng ký sinh

Nghe thấy tiếng thét chói tai, hai huynh đệ giật mình nhìn tới, từ bên trong bóng tối ngay đằng sau cửa động, thân ảnh Độc Xà đang tột cùng hoảng sợ ba chân bốn cẳng vừa chạy vừa té lộn nhào, lao ra bên ngoài.

Thoáng thấy con mồi vừa rời hang, mặc dù dấy lên chút hồ nghi, nhưng cả hai bất chấp sự tình gì đang xảy ra, việc quan trọng chính là phải truy sát tên Độc Xà, nhổ cỏ tận gốc.

Tài cao gan lớn, không cố kỵ điều gì, Ngô Sơn Ngô Tạo nhảy khỏi nơi ẩn nấp cười gằn phóng tới, dùng khinh công lợi hại luân phiên đổi chỗ cho nhau, tạo thành ảo ảnh mắt xích, lại liên tục thay đổi phương hướng, tả hữu giáp công, khóa chặt con đường đào tẩu của Độc Xà.

Thần tình dường như vừa gặp phải thứ gì đó cực kỳ kinh khủng, lúc này lại bị hai thằng ranh ỷ có chút thực lực chặn đường, khiến Độc Xà tức muốn nổ phổi, mặt mày xanh lét, mồm há to không ngừng mắng chửi.

- Con mẹ các ngươi... Con mẹ các ngươi...

Càng lớn giọng chửi bới, Độc Xà càng phải đón nhận từng đợt công kích nặng nề, các chiêu thức tấn công dồn dập, kèm theo đủ thứ hương phấn thơm ngát bay mù xung quanh, lúc này hắn chỉ còn nước câm miệng, nín thở mà ứng chiến.

Giao thủ chưa được mấy chiêu, bỗng nhiên có tiếng chân người lịch bịch từ trong động chậm rãi đi ra, tiếng khò khè như cô hồn dã quỷ trong chốn u minh văng vẳng, khiến Độc Xà tuôn trào một trận mồ hôi lạnh, miệng run cầm cập.

- Xong rồi!... Xong rồi!...

Lưng vẫn quay về cửa động, nhếch miệng khinh bỉ tên nhát gan, Ngô Sơn nhái giọng châm biếm.

- Hắc hắc! Lại có chuyện khiến đường đường nhị gia Hắc Phong Trại sợ hãi như vậy sao... Ha ha, thật mở rộng tầm...

Phụt...!

Nói chưa hết câu, đột nhiên hắn ngây người nhìn trước ngực nhị đệ Ngô Tạo bỗng nhô ra một thứ trông giống lưỡi của loại dã thú nào đó, bên trên lại bám đầy gai móc. Thân hình cao lớn của Ngô Tạo tái nhợt, đang không ngừng teo tóp lại, chớp mắt chỉ còn da bọc xương rồi ngã ầm xuống trước mặt hắn. Vô luận thân là mệnh quan triều đình hay giang hồ đại danh giết người như ngóe, đến bây giờ Ngô Sơn còn chưa bao giờ chứng kiến tình cảnh kinh khủng bậc này, người bình thường giết thì một đao lưỡng đoạn, ác hơn thì ngũ mã phanh thây, máu me có thể làm người khác lợm giọng nôn ọe, nhưng đương trường từ một thanh niên cao lớn chỉ nhoáng cái thành thây khô mới chính là điều khiến người chứng kiến sởn hết gai óc. Thủy chung con người vẫn luôn sợ hãi với những thứ bản thân không thể giải thích, Ngô Sơn cũng không ngoại lệ.

- Nhị đệ... A...

Tiếng thét điên cuồng như từ tâm phế Ngô Sơn trào ra, hét khản cả giọng thì hắn cũng không quên nhanh chóng dùng đôi mắt đỏ ngầu, long lên quay về phía sau, mặc kệ tên Độc Xà đang không ngừng run rẩy, đôi chân vô lực ngồi phệt xuống đất.

- Súc sinh trả mạng cho nhị đệ ta...

Bùng...

Gào lên, Ngô Sơn vung tay ném ra hàng chục chiếc bình nhỏ lên không trung, từng chiếc bình va vào nhau ầm ầm vỡ vụn, trong đó vung vãi hàng loạt đợt bụi màu tím rơi xuống.

Cách đó không xa, Tiểu Thần nín thở, kinh hãi thu hết cảnh tượng vào mắt.

Lúc huynh đệ họ Ngô liên thủ đánh giết Độc Xà, từ bên trong sơn động đột nhiên xuất hiện một thân ảnh cao lớn quấn quanh người bằng da báo, gương mặt già nua, đầy vết nhăn nheo, chỉ một màu xám xịt không hề có chút dấu hiệu nào của sự sống. Đôi mắt trắng dã trợn trừng đang ẩn ẩn chảy ra máu đen, hai cánh tay y treo lủng lẳng cả mớ ấu trùng lúc nhúc đen xì, đang dùng cái vòi nhỏ bám vào từ phần vai trở xuống, chốc lát lại thấy mỗi ấu trùng trương phình lên, tựa như đang không ngừng hút lấy huyết tương trên người lão.

Ngay trên bộ ngực lực lưỡng nhầy nhụa dịch vàng nhớp nháp, đồng dạng cũng có loại ấu trùng đó đang bám vào, nhưng lớn hơn rất nhiều, thân thể không phải màu đen tuyền nữa, mà là xuất hiện bốn năm cái bớt xanh thẫm. Đại ấu trùng này thoạt nhìn rất giống với con đĩa được phóng to lên, dính chặt vào cơ thể vật chủ, cái đầu không hề có mắt mũi gì, chỉ duy nhất là một lỗ tròn như cái miệng rộng, bên trong lởm chởm từng chiếc răng sắc bén.

Từ trong cái miệng rộng đó, phun thẳng tới hướng ba người đang chiến đấu, chính là cái lưỡi đầy gai móc đâm xuyên thủng từ lưng tới ngực Ngô Tạo, rồi liên tục phình lên, hút sạch sinh khí của tên xấu số kia.

Đầu lưỡi vừa thu về, cũng chính là lúc mấy bình nhỏ nổ tung, bột phấn nhao nhao rơi xuống trùm lấy cơ thể lão già, phát ra hàng loạt âm thanh xèo xèo. Một mùi hôi thối sốc lên khiến người hít phải không khỏi nôn mửa.

Bất quá không hết vài hơi thở, Ngô Sơn còn chưa kịp phát động tấn công lần thứ hai, chiếc lưỡi quỷ dị lần nữa vút đến.

Phọt...

Lần này không phải xuyên qua ngực mà là từ trên cao, tạo thành vòng cung cắm thẳng xuống não Ngô Sơn, hai mắt gã trợn ngược không hiểu chuyện gì, bàn tay vẫn nắm chặt chiếc bình độc dược đang trong tư thế chuẩn bị ném ra, từ từ buông thỏng lăn xuống mặt đất.

Sụt sịt!

Thủ cấp Ngô Sơn nháy mắt quắt lại, thân thể cũng từ từ mất dần sinh cơ, gân xanh căng phồng rồi như quả bóng xì hơi, chỉ còn lại áo quần đang bao phủ lớp da người.

Nói ra thì lâu, nhưng mà chuyện xảy ra quá nhanh, Độc Xà vẫn còn ngồi run rẫy trên mặt đất chưa đủ sức đứng dậy, hai chân chòi mạnh liên tục lui ra sau, miệng lảm nhảm.

- Đại ca... Là ta... Là ta Độc Xà đây... Vèo... Á...

Hắn cũng không tránh khỏi số mạng như Song Sát, Độc Xà hung danh cứ như vậy trở thành thây khô, phơi thân nơi hoang dã.

Đằng sau phiến cự thạch, Tiểu Thần dựa lưng vào đó nín thở, mặt mày xanh mét nghe Độc Xà kêu la thảm thiết, rốt cuộc cũng lờ mờ đoán được, chuyện tên Dã Lang không có ở Hắc Phong Trại thì ra chính là ở đây, lại chơi cái trò yêu ma gì đó với quái vật ấu trùng kinh tởm. Có điều hình như xảy ra vấn đề sai lầm nghiêm trọng, nên chắc chắn giờ đây không còn là Dã Lang nữa, mọi hành động của hắn chính xác do đầu ấu trùng gớm ghiếc kia điều khiển.

Dòng suy nghĩ xẹt qua trong đầu, Tiểu Thần hiện tại có chút sợ hãi rồi, tự oán hận bản thân chơi ngu, theo hai tên kia tới đây làm gì để bây giờ lâm vào hoàn cảnh muốn đi cũng không xong.

- Tình hình xem ra không ổn, trốn ở đây được rồi... không thấy ta... không thấy ta...

Ầm...

Phiến đá sau lưng nổ tung, chấn động làm thân mình Tiểu Thần văng tới phía trước, lảo đảo vài bước hắn mới trụ vững. Không dám quay đầu lại nhìn xem thử cái tên quái dị kia có đuổi theo hay không, ba chân bốn cẳng co giò chạy thật nhanh.

Nhưng rồi đâu chỉ dừng lại ở đó, ngay khi âm thanh cự thạch bị phá hủy, trong đám đất đá mù mịt, lưỡi của đại ấu trùng đã véo một phát, nhắm ngay mông Tiểu Thần bắn tới, thủy chung như hình với bóng theo sát không buông tha. Đợi đến lúc hết đà, chiếc lưỡi đã căng thành một đường thẳng tắp, như một cây kích dài hơn bốn trượng mới đột ngột thu về.

Chưa kịp thở phào thì bất thình lình “lão già” phía sau vung tay lên, hàng trăm tiểu ấu trùng đang đu bám trên đó, không khác gì bách hoa tề phát* phóng lên cao, đan thành hình lưới dùng một tốc độ như điện rớt xuống chắn lấy lối đi của Tiểu Thần. Từng đầu ấu trùng la liệt khắp nơi trên mặt đất đang không ngừng ngọ nguậy, thi nhau đưa cái mồm đầy răng nhọn lại thập thò cái lưỡi nhỏ xíu, nhắm về hắn đe dọa.

(*Bách hoa tề phát: trăm hoa cùng nở)

Mặc dù không uy hiếp nhiều như đại ấu trùng, nhưng Tiểu Thần không dám khinh thường, vô luận thế nào cũng chẳng để bất cứ con nào tiếp cận mình. Chung quy cứ cẩn thận vẫn hơn, đại khái một chút lại ôm hận không kịp thì đúng là quá xui xẻo.

Hai chân Tiểu Thần đạp mạnh, tung lên lùi nhanh về phía sau, bất quá hành động này lại khiến hắn vô tình lọt vào sự giáp công từ hai hướng. Chỉ còn có thể cười khổ tự than vãn.

- Phụ thân ơi, hy vọng Đoán Thể Quyết ngài để lại có tác dụng... Ta đẹp trai vậy mà trở thành xác khô thật không có thiên lý...

Trong giây phút nguy hiểm cận kề, Tiểu Thần cũng không quên tự sướng một câu buồn nôn.

Bất quá “lão già” không để hắn mở miệng phun lời xàm xí, thanh âm khặc khặc như tiếng răng gõ vào nhau kèm theo là chuỗi tiếng hú quái dị từ đại ấu trùng, liền lập tức cái lưỡi phóng ra nhằm cần cổ Tiểu Thần đâm tới. Đã nhận thức được cách tấn công này, Tiểu Thần nhanh chóng tập trung đôi mắt, tinh thần căng lên, Đoán Thể Quyết vận dụng tối đa làm cho làn da hắn biến đỏ, như tinh thiết vào lò. Đôi chân xoay nhẹ trong đường tơ kẽ tóc tránh khỏi lớp gai móc trên chiếc lưỡi vừa xẹt qua.

Cùng lúc thì hàng trăm tiểu trùng ồ ạt lao lên.
Đối với Tiểu Thần, nguy hiểm kỳ thực chính là cái lưỡi kia mà thôi, số lượng tiểu trùng tuy nhiều, nhưng hắn cảm giác nếu không để đám này bám vào người thì mũi chân hắn chà chà cũng nghiền nát được, mức độ đáng sợ còn không bằng một phần ngàn đại ấu trùng.

Nói thì nói vậy, Tiểu Thần cũng chưa hề lơi lỏng chú ý, bàn tay khẽ đảo vuốt lấy ống trúc bên cạnh, nắm lấy hơn mười hạt sắt trong tay. Thân mình vừa tránh khỏi đòn tấn công của chiếc lưỡi, hắn đã tung người xoay một vòng trên không, đồng thời vung mạnh đến những cái mồm nhỏ xíu đang nhe nanh lao tới. Đạn sắt vút lên, kéo theo chuỗi dài quang ảnh trong bóng tối, chập chờn như lưu tinh phi vũ*.

(*Lưu tinh phi vũ: đại loại như mưa sao băng)

Bụp... Bụp...

Tiếng vỡ tan vang lên, từng đầu ấu trùng như gặp phải chấn động kinh khủng, đua nhau nổ bùm tan xác. Máu huyết tanh tưởi vương vãi khắp nền đất, sắc mặt Tiểu Thần thoáng đổi ngờ vực, nhìn bàn tay mình lầm bầm.

- Dễ... Dễ dàng như vậy sao?

Hắn cũng chỉ tưởng rằng khi mình ném những hạt sắt kia, cùng lắm chỉ xuyên thấu được thân thể ấu trùng, mỗi hạt sắt kích sát một con là đủ thời gian cho hắn lui lại một bên, tránh khỏi tình trạng bị vây công. Nhưng không ngờ, hạt sắt như lực lượng vô hình, xuyên thẳng liên tục thành hàng, trên đường đi bất cứ ấu trùng nào chạm phải liền tan thanh mảnh nhỏ.

Lại giống như Tiểu Thần đang nghi hoặc, đại ấu trùng toan tính kích phát lượt công kế tiếp, thoáng nhìn tới phen vừa rồi bất chợt hơi khựng lại, phát ra thanh âm xì xì có chút sợ hãi.

Lòng tin tăng mạnh, đây chính là lần đầu tiên trong cuộc đời Tiểu Thần thực sự vận dụng toàn bộ sức mạnh. Từ trước đến nay hắn không biết mình so với người khác hơn kém ra sao, thủy chung cũng chỉ cảm giác là mạnh hơn chút, nhanh hơn chút. Trong mắt hắn, qua lời kể chuyện hành tẩu giang hồ của mấy vị thúc bá thì hình như ai cũng lợi hại, ai cũng ghê gớm.

Sau chuyện này, đến hôm nay chưa dám nói nhất thanh nhị sở* nhưng Tiểu Thần đã đại khái ước lượng được thực lực của bản thân. Hai tên Song Sát hay kể cả Độc Xà đều không phải hạng người bình thường, nhưng trước mặt đại ấu trùng nhất chiêu cũng không trụ nổi, còn Tiểu Thần không những tránh né đơn giản, lại thành công kích sát đám “con cháu” của đại trùng này. Như vậy đủ biết, nhất lưu cao thủ đối với hắn cũng tương tự không chịu nổi một kích.

(*Nhất thanh nhị sở: rõ ràng rành mạch)

Chưa hết, hiện tại xem ra đầu đại trùng này còn ẩn ẩn xuất hiện sự sợ hãi, chỉ biết gầm gừ mà không dám tấn công, còn chủ động điều khiển cơ thể lão già lui về sau vài bước. Làm nét mặt Tiểu Thần từ từ hiện rõ nét cười, chống nạnh oang oang nói.

- Yêu quái, còn không biết sợ bổn công tử sao?... Hắc hắc...

Đột nhiên, đại trùng như bị tiếng cười của Tiểu Thần chọc giận, điên cuồng vùng vẫy, ré lên rồi tuột khỏi thân thể đang ký sinh, phóng thẳng đến gương mặt nham nhở của tên khốn trước mắt, tính toán dùng chất dịch vàng trên bụng, bám lấy hắn. Cùng lúc thì số lượng tiểu ấu trùng còn lại cũng không nhàn rỗi, ngọ nguậy thân mình rồi rào rạt lao tới tựa như muốn phân tán chú ý, mục đích để cho đại trùng đắc thủ.

Song nhãn lóe lên tinh quang, bàn tay chống nạnh thực chất đang nằm trên ống trúc, dường như đang chờ đại trùng tấn công. Chỉ thấy Tiểu Thần hạ thấp trọng tâm thân thể, cả người trầm xuống, đôi chân như lò xo co lại, rồi đột ngột quanh bàn chân hắn, đất sỏi lao xao.

Bùng...

Cả thân hình Tiểu Thần búng mạnh lên cao, vượt khỏi qua đầu đại trùng ba bốn trượng. Từ không trung, chẳng hề có chút trì trệ, động tác như nước chảy thành sông, hai tay đã nắm đầy đạn sắt thành hai quyền đầu. Toàn bộ lực lượng Đoán Thể Quyết hội tụ đến, trong bóng đêm tay Tiểu Thần như hai đốm liệt hỏa rực sáng cả một khoảng đất trống. Nhiệt lượng tăng cao, những hạt sắt đang từ từ nóng đỏ, thanh âm Tiểu Thần phát ra, chấn động màng nhĩ.

- Chết!...

Bụp... Bụp...

Bùm... Bùm...

Những hạt sắt mang theo hỏa nhiệt, đỏ lòm như than hồng, kéo ra từng vệt sáng phô thiên cái địa* bắn xuyên thủng tất cả ấu trùng bên dưới, vẫn sẵn đà lực lượng rơi ầm ầm trên mặt đất đầy loạn thạch, khiến mặt đất nổ tung, đá sỏi văng khắp bốn phía.

Mặc dù Đoán Thể Quyết giúp sức bật của Tiểu Thần tăng lên kinh người, nhưng cũng không thể khiến hắn lơ lửng được, đôi chân vừa chạm đất, bụi mù chưa tán hắn đã vận lực vọt lui khỏi chiến trường, ở một khoảng cách tương đối an toàn, lúc bấy giờ Tiểu Thần mới thở ra ngụm trọc khí, dõi ánh mắt quan sát hàng trăm cái hố nhỏ như lòng chảo hắn mới vừa tạo thành.

Không gian yên tĩnh, mọi thứ dần trở nên rõ ràng hơn dưới ánh trăng, lúc này dấu vết còn lại chỉ là những vệt máu đen tanh tưởi, bên kia đại trùng như bị xé thành hàng chục mảnh nhỏ, nằm trong bãi dịch nhầy không nhúc nhích.

- Đã chết?

Như thể không tin vào chuyện này, Tiểu Thần run run đưa bàn tay lên trước mặt, thở gấp thì thào.

- Đoán Thể Quyết...!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau