THẦN CHÂU KỲ HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần châu kỳ hiệp - Chương 86 - Chương 90

Quyển 7 - Chương 2: Nam Cung và Mộ Dung

Dốc Trường Bản, Mạch Thành, Đương Dương, đều là chiến trường cổ nhiều người biết tới. Trên dốc Trường Bản có dựng một tấm bia lớn, trên đề “Trường Bản Hùng Phong”, kỷ niệm câu chuyện lịch sử Triệu Tử Long năm xưa một thương một ngựa cứu ấu chúa cùng Trương Dực Đức quát lui quân Tào.

Những vì hổ tướng nổi danh trong sách sử đó đều từng đại hiển thân thủ tại cổ thành Hồ Bắc này, đến nay đã qua trăm đời vẫn còn được truyền tụng.

Chỉ là Tiêu Thu Thủy lần đầu tiên tới nơi này, sẽ phải đối diện với những thử thách nào đây? Trong gió lớn, y phục hắn tung bay phấp phới cùng mấy người đại hiệp Lương Đấu xuống núi, chỉ thấy trên trời ráng đỏ mây bay giống như lửa đốt, giống như chiếu sáng từng nơi hắn từng chiến đấu. Ừm, ngày mai trời sẽ nắng đây, Tiêu Thu Thủy khẽ lẩm bẩm, trong tiếng gió gần như không nghe thấy, gió thổi đi qua, gió còn muốn đi thêm chục dặm, trăm dặm nữa.

Tiến vào Hồ Bắc, giang hồ đã nháo nhào như một nồi cháo đun sôi, đang phun trào, đang bốc khói, không thể áp chế.

- Tiêu Thu Thủy không ngờ lại giết thuộc hạ bên cạnh Hoàng Phủ công tử!

- Tiêu Thu Thủy làm vậy thực quá đáng!

- Đúng thế, nếu tại lôi đài chính thức tranh đấu thì còn được, sao có thể vì tranh đoạt chức minh chủ Thần Châu kết nghĩa mà xuống tay tàn nhẫn như vậy được!

- Ta đã nói gã thanh niên đó không thể trông cậy vào được mà!

- Nói bừa! Ta thấy Tiêu Thu Thủy không phải loại người như thế!

- Tiêu Thu Thủy trước nay đều luôn coi trọng nghĩa khí...

- Nghĩa khí? Trọng nghĩa khí! Nghĩa khí giá bao nhiêu tiền một cân? Những năm gần đây, kẻ nào không có chỗ dựa chỉ có bị giết! Coi trọng nghĩa khí? Đầu rơi xuống đất rồi xuống âm phủ mà từ từ coi trọng.

Đồn đại trên giang hồ là như vậy, cực kỳ bất lợi cho Tiêu Thu Thủy.

Lương Đấu lắng nghe tất cả những lời đồn đó, nhíu mày, rơi vào trầm tư. Đám Thiết Tinh Nguyệt thì nghe mà trợn mắt vểnh râu, vung tay múa chân, tức giận hết mức!

Nhân sĩ võ lâm trung nguyên đều đặt quyết tâm, kỳ vọng chấn chỉnh giang hồ vào sự quật khởi của Thần Châu kết nghĩa, cũng mong trong lần quyết đấu này có thể chọn ra được một nhân vật lãnh đạo thích hợp, giúp thế lực bạch đạo đang suy yếu có thể một lần giữa vươn dậy, có thể chống đỡ được trước Chu đại thiên vương, Quyền Lực bang, thậm chí là tiêu diệt!

Tình cảnh giang hồ giống như một cung nhiều tên, đều đã lên dây nhưng chưa bắn, lại chỉ khẽ chạm vào là sẽ lập tức phóng đi. Gần đây cũng có không ít nhân vật võ lâm không hề tầm thường quật khỏi, đều tới cạnh tranh bảo tọa minh chủ người người đều muốn có được này.

... Người chốn võ lâm, khổ luyện một đời, không gì ngoài muốn dương danh thiên hạ. Một đấng trượng phu, mong công danh, cầu phú quý, đều dựa vào bản lĩnh thực sự, vậy cũng có gì là sai?

Nhưng thủ đoạn cầu công danh, mục đích mưu cầu thì lại có rất nhiều khác biệt.

... Trong đó đương nhiên cũng có vây cánh của Quyền Lực bang, chó săn của Chu đại thiên vương, chỉ cần tranh được cái ngôi vị minh chủ này là cũng không khác gì thiên hạ chia ba chiếm lấy hai phần, sau tập trung toàn lực tiêu diệt thế lực thứ ba nữa thì sẽ thành “Quân lâm Thiên hạ” đúng nghĩa.

Nhưng rút cuộc thì ai gian ai trung? Rồi ai có thể phân định được chuyện đó? Ai nhìn ra được điều đó? Đối với Tiêu Thu Thủy mà nói, đây là trận chiến nhất định phải chiến, nhưng rút cuộc là chiến vì lý tưởng của hắn, hay là chiến vì hy vọng của người khác gửi gắm vào?

Chuyện đó đến chính bản thân Tiêu Thu Thủy cũng có chút mơ hồ.

Mấy người Lương Đấu cơ trí nhanh nhạy, có thể suy tính được điểm này, do vậy họ cũng cảm thấy lo lắng cho Tiêu Thu Thủy.

Ở phía tây nam Lâm Đồng có một “thôn Thi Nho”, Lương Đấu dẫn mọi người vào trong miếu Tộc Nho dân hương bái tế, đoạn quay lại hỏi:

- Có biết lịch sử về chỗ này không?

Mấy người Tần Phong Bát, Trần Kiến Quỷ, Lưu Hữu lắc đầu bảo không biết. Thiết Tinh Nguyệt đầu óc lộn xộn, cứ nghĩ như trò đùa, nói:

- Miếu Tộc Nho à... Cái chữ “tộc” này có chữ “sinh” để chí ý sinh ra, bên cạnh có chữ “phương” nghĩa là vừa sinh ra, hợp lại là có ý vừa mới ra đời... Còn về “nho” thì...

Lương Đấu vụt nghiêm mặt lại, khẽ quát:

- Không được nói bừa!

Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố tuy không sợ trời không sợ đất nhưng đối với Lương Đấu một bậc đại hiệp, trong lòng vẫn luôn kính sợ, không dám nói năng lung tung nữa. Lương Đấu mỉm cười nhìn sang phía Tiêu Thu Thủy, Tiêu Thu Thủy nói:

- Đệ chỉ nhớ mang máng trong “Sử Ký” có ghi: ‘Đời Tần thủy Hoàng năm thứ ba mươi lăm, chư sinh hơn bốn trăm sáu mươi người, đều chôn ở Hàm Dương... Mong đại ca chỉ bảo.

Lương Đấu cười đáp:

- Không sai, chỗ này chính là nơi Tần Hoàng chôn học trò. “Hán Thư ký” có chép: ‘Đất Ôn Thang huyện Tân Phong, tên gọi thôn Nho, tây nam Ôn Thang ba dặm có Mã Cốc, góc tây trong cốc có hố, thời cổ truyền rằng nhà Tần chôn học trò chính ở nơi này”.

Lương Đấu ngừng một chút rồi tiếp:

- Tần Hoàng hùng bá thiên hạ, tiêu diệt sáu nước, quả thực cũng làm được không ít đại sự thống nhất di địch nhưng lại bạo ngược hại dân, nghĩ rằng làm chuyện đốt sách chôn học trò là có thể bịt miệng người đời, sẽ được tôn sùng vạn thế, thực là lầm quá. Mã Văn Uyên từng nói: ‘Như thời thế này, không những vua chọn bầy tôi mà bầy tôi cũng chọn vua vậy!’ Tần Thủy Hoàng tự cho mình là con cưng của trời, ngu dân hoặc chúng, thực là kẻ người, trời đều phải tru diệt, vì thế mới có một chùy ở Bác Lãng Sa...

Tiêu Thu Thủy biết Lương Đấu tất có ngụ ý, cung kính lắng nghe. Lương Đấu nghiêm sắc nói:

- Thiên hạ ngày nay, nhị đệ có thể không có ý độc tài, nhưng cũng nên ứng chí trượng phu, làm trong sạch trung nguyên! Hiện tại Thiếu Lâm, Vũ Đang thực lực điêu tàn, hơn mười môn phái lớn võ lâm cũng bị tiêu diệt, trong võ lâm không phải là không còn người, chỉ là không có nhân tài có thể tập hợp mọi người lại, dẫn tới đấu đá, tranh giành, kỳ thị lẫn nhau. Như nay Quyền Lực bang, Chu đại thiên vương hoành hành giang hồ, vây cánh trải rộng, nếu chẳng may đến cả thành lũy cuối cùng của giang hồ chính đạo, Thần Châu kết nghĩa, cũng rơi trong tay chúng, đệ không ra mặt cố gắng, ngăn con sóng dữ, lại còn do dự thì chẳng những là làm bộ làm tịch, mà còn trở thành tội nhân võ lâm. Vứt bỏ việc đời, thấy chết không cứu, thử hỏi sao có thể nhẫn nhịn được?

Lương Đấu cao giọng nói:

- Nam nhi thời loạn chân chính là phải sau khi thanh lọc giang hồ, ổn định trung nguyên xong mới tính đến chuyện ẩn nhẫn!

Tiêu Thu Thủy ngẩng đầu lên, thấy trong khói hương nghi ngút, Lương Đấu như thân cao tám thước, trang nghiêm thần thánh, buột miệng đáp:

- Dạ!

Lương Đấu thấy Tiêu Thu Thủy ngẩng phắt dậy, hai mắt tràn ngập thần quang, tinh quang bộc phát, trong lòng máy động, chợt có một ý nghĩ:

“Chàng trai này, tương lai chắc chắn sẽ không tầm thường!”

Trong tâm sinh quý trọng, Lương Đấu không khỏi có một sự cảm động vĩ đại, phảng phất như để trợ giúp Tiêu Thu Thủy, ông có thể không tiếc hy sinh tất cả...

Lúc ông còn thiếu niên cũng có rất nhiều khao khát, rất nhiều mộng tưởng, rất nhiều hy vọng, cùng quyết tâm hy sinh tất cả. Đến nay đã tuổi trung niên, công thấy thật ngỡ ngàng khi mình vậy mà lại cần còn tâm chí chân thực mà sâu sắc như thế. Khóe măt hơi ẩm ướt, ông vội tình cách che giấu, ra vẻ xua đi khói hương vấn vít trong miếu, cố cười nói:

- Thu Thủy, tư chất đệ rất tốt, thiên phú cũng cao, thông minh hơn người, chớ có để lỡ cơ hội ngàn năm khó gặp này!

Mạnh Tương Phùng cũng khẽ mỉm cười. Ông lăn lộn giang hồ suốt mấy chục năm, giờ thấy nhân vật đại danh đỉnh đỉnh, thân phận cao ngất, đại hiệp Lương Đấu, không ngờ lại vì một thanh niên như Tiêu Thu Thủy mà bỏ công bỏ sức, hơn nữa còn cảm động đến rơi nước mắt. Bản thân ông cũng vì tình cảnh này mà cảm động, dù sao đó cũng là con của cố nhân mà.

- Thu Thủy, Lương đại hiệp ý tứ sâu sắc, muốn cháu ra sức vì võ lâm... Càng huống hồ, báo thù cho cha mẹ, phát dương môn hộ, đều nhờ vào một mình cháu. Cháu có chính khí như vậy, nếu có thể tích súc duệ khí, thu liễm ngạo khí, tất cả thể tỏa sáng rực rỡ trên võ lâm. Thân là sư thúc, ta cũng nguyện y dốc sức giúp cháu.

Khổng Biệt Ly mỉm cười, cười vô cùng tự tin. Mười mấy năm nay, Đông đao Tây kiếm không lúc nào không cùng nhau kề vai chiên đấu, giết địch giúp dân, lão ca cũng đã nói như vậy rồi, người làm nhị đệ như ông còn có dị nghị gì nữa! Huống chi.... Ông rất thích chàng trai trẻ này, Tiêu Thu Thủy thành công mà không khiến người ta ghen tỵ. Có một vài kẻ, chỉ hơi có chút thành tựu thôi đã khiến cho người ta nhìn không vừa mắt rồi, Khổng Biệt Ly là người chân thành chân ý, cho nên mới từ ngàn dặm xa xôi tới trợ giúp cho Hoán Hoa kiếm phái, đối với Tiêu Thu Thủy, ông không có cảm giác chán ghét đó.

- Cậu hẳn nên gắng sức chiến đấu. Lại thêm hiện nay thiên hạ đại loạn, quân Kim xâm nhập, dân chúng lầm than. Trong tình hình như thế, trước ổn định võ lâm, sau lãnh đạo các bậc trung trinh, khôi phục trung nguyên mới xứng cái chí của đấng trượng phu, mới đúng bản sắc nam nhi. Làm một anh hùng hảo háo thì phải làm được như Nhạc gia gia, nắm bắt thời cơ, dẫn dắt một nhóm huynh đệ kết nghĩa cùng quân đội, tiêu diệt quân Kim, trọng chấn Hán uy, khôi phục trung nguyên!

Tiêu Thu Thủy lắng nghe, chân may xếch ngược, giống như mặt trời náu mình sau núi cao âm u, đột nhiên xuất hiện, phóng lên chín tầng mây, tỏa ra ánh sáng rực rỡ.

Quân Kim xâm lược Tống, vô cùng tàn ác. Năm Kiến Viêm thứ tư, Nhạc Phi dẫn quân tới Nghi Hưng, lấy hai nghìn binh tướng phá Kim, đại thắng trở về. Dân chúng Nghi Hưng bảo nhau vẽ tranh, tạc tượng Nhạc Phi mà thờ, bảo nhau rằng: “Cha mẹ sinh ra ta dễ, ơn ngài bảo vệ ta khó!”. Cùng năm đó lại ở Thường Châu thắng quân Kim kiên tiếp bốn trận, truy sát tới tận phía đông Trấn Giang, lại đối mặt quân Kim ở Thanh Thủy Đình, giết tới thây phơi mười lăm dặm, chém đầu một trăm bảy mươi lăm thiên hộ quân Kim, cùng Hàn Thế Trung đánh bại quân Kim ở Hoàng Thiên Đãng, vợ Hàn là Lương Hồng Ngọc đánh trống trợ uy, uy chấn tám phương!

Tháng năm cùng năm đó, Nhạc Phi tái chiến ở núi Ngưu Đầu, khôi phục Kiến Khang, giết giặc tết bím tóc, đeo vòng tai hơn ba ngàn tên, xác trải hơn mười dặm, thu hàng tốt hai nghìn người, vạn hộ, thiên hộ hơn hai mươi người, chiến mã ba trăm con, binh khí cờ trống đến hàng vạn, dân chúng reo hò như sấm, nghênh đóng chật đường! Cùng tháng bộ tướng làm phản, ám sát không thành, lại đến tháng mười cùng năm, giải vây Thừa Châu, cứu hai châu Thông, Thái, trảm ngạo tướng Phó Khánh, lại đốt áo thiêu tiền! Tháng mười hai cùng năm, Nhạc Phi dẫn binh tới Giang Âm, quân Kim nhìn Nhạc quân mà than thở, không dám vượt sông!

Mùa xuân năm đầu triều Thiệu Hưng, Nhạc Phi đánh bại Lý Thành ở Tây Sơn Nhưỡng Tử Trang. Tháng ba năm thứ hai, Nhạc Phi ba mươi tuổi, làm chức Thần Vũ phó quân Đô thống chế, dẫn binh Hồng Châu, đóng quân chờ điều động, cùng năm nhận lệnh giữ nguyên chức quản việc Chương Châu, kiêm Quyền Châu, Hồ Đông Lộ an phủ Đô Tổng quản. Tháng tư cùng năm dùng tám ngàn người đại phá quân Tào Thành hơn mười vạn, thu phục nam tướng Dương Tái Hưng, cùng năm bình định đảng của Mã Hữu Chi ở Quân Xuyên, lại đánh bại dư đảng Lưu Chí ở Quảng Tế, cuối năm diệt Lý Tông Lượng ở Quân Châu. Năm thứ ba, bắt tướng giặc Tào Thành, lại tâu xin triều đình không giết bách tính Kiền Thành. Tháng bảy cùng năm được ban bốn chữ “Tinh Trung Nhạc Phi”, Nhạc từ chối quan cao lộc hậu, lại đánh bại mười vạn bộ thuộc Tào Thành, thu phục Tương Dương, ngày sau Tương Dương thành trọng địa bảo vệ phía bắc đều nhờ công của Nhạc cả.

Năm Thiệu Hưng thứ tư, Nhạc Phi dùng năm vạn quân, đánh bại ba mươi vạn đại quân của Ngụy Tề Lý Thành, lại được triều đình phong làm Tiết độ sứ. Năm thứ năm bình giặc loạn Dương Yêu, lại lấy giặc phá giặc, sau khi phá Nhị An, bình Động Đình, Nhạc Vân lập nhiều công lớn, Nhạc Phi vì răn dạy con mà nhiều lần không báo công lên trên.

Sau dẫn binh mã dùng ngựa tốt về Ngạc Châu, lại lệnh Dương Tái Hưng trảm Ngụy Tuyên Tán, thu phục huyện Trường Thủy, trung nguyên vì thế mà chấn động. Nhạc Phi mắt mang tật vẫn cô quân xâm nhập, tới Thái Châu Hà Nam, triều đình lo sợ Ngụy Tề lại kéo binh tấn công, hạ chiếu gọi Nhạc về. Triều đình nghe Tần Cối nghị hòa, Nhạc Phi chỉ có thể tự bỏ binh quyền, mười năm sau nhận mệnh trấn thủ Tương Dương, lại dâng tấu xin thảo phạt Ngụy Tề, đáng tiếc triều đình mê đắm với hòa nghị, không chấp nhận lời thỉnh.

Nhạc Võ Mục quét sạch trung nguyên, thu phục non sông, ra sức trung hưng, dâng biểu: “Người Kim tụ trọng binh ở đông kinh, liên kiếp thất bại, nhuệ khí mất sạch, trong ngoài kinh hãi. Nghe mưu sĩ nói, người Kim muốn bỏ hết nặng nhẹ, đi nhanh vượt sông. Như nay hào kiệt tụ tập, sĩ tốt ra sức, mạnh yếu dễ thấy...” Nhạc Phi tinh trung vô nhị, Tiêu Thu Thủy vẫn luôn ngưỡng mộ, lại thêm không lúc nào là không vì chinh chiến giang sơn buồn vui lẫn lộn, khôi phục quốc sỉ mà tráng hoài kích liệt, máu huyết sôi trào.

Tiêu Thu Thủy nghĩ như vậy, nhưng ở bên cạnh, trong làn khói hương nghi ngút, như mây dày che phủ mặt trời, khuôn mặt Lưu Hữu âm trầm bất định. Những ngày gần đây, nghe vô số lời đồn, lại qua kiếp nạn Hoa Sơn hiểm tử hoàn sinh, suy nghĩ của nàng ta đã không còn như trước nữa.

... Ta có nhất thiết phải tiếp tục đi theo Tiêu đại ca không?

Trong lòng Lưu Hữu không ngừng lặp đi lặp lại câu hỏi đó.

Mắt thấy các “chiến hữu” cứ lần lượt người bỏ mạng, kẻ phản bội, thậm chí thoái ẩn, tâm lý Lưu Hữu rất không thoải mái.

Trong Lưỡng Quảng thập hổ, La Hải Ngưu phản bội, Lao Cửu đã chết, Sát tử bị người bên mình giết chết, A Thủy chiến tử tại Hoa Sơn, Ngô Tài cũng gần như trở thành phế nhân... Những chuyện đó đã tạo thành một bóng ma lớn trong lognf Lưu Hữu.

... Cứ tiếp tục không có chỗ dựa như vậy, rút cuộc là đang “xông pha” hay là đang “gây họa”?

... Làm như vậy, có tiền đồ hay không?

... Ta, có nhất thiết là phải, tiếp tục “xông” lên nữa không?

Trong lòng nàng nghĩ như vậy. Cái gì mà “nghĩa”, mà “trung”, mà “đại chí khí”, đều giống như cát trắng mài lên gỗ khối, bao đường khắc góc cạnh, sắc bén trong tâm linh nàng đều đã bị mài đến mờ đục, mờ đục đến bằng phằng rồi.

Lại còn bắt đầu sinh lòng khác.

Trước nay nàng chưa từng nghĩ tới, bây giờ nàng đã bắt đầu nghĩ đến rồi. Tại sao nàng lại phải ngàn dặm xa xôi, tới tìm Tiêu Thu Thủy, ủng hộ hắn thành minh chủ Thần Châu kết nghĩa?

... Nghĩ tới đây, tim nàng bỗng đập thình thịch...

“Chẳng lẽ...”

Nàng tuy lưu lạc giang hồ, tình tình lại điên điên khùng khùng, nhưng nàng dù sao cũng là một cô gái. Cho dù là “nữ tử giang hồ” thì cũng cần được an ủi. Nhuệ khí sơ lộ phong mang của Tiêu Thu Thủy chính là thứ nàng khao khát sau khi đã trải hết gió sương...

Nhưng vậy thì có ý nghĩa gì! Vì hiểu suy nghĩ đó của mình mà nàng lại càng hận không thể tự mắng chửi bản thân. Trong lòng Tiêu Thu Thủy chỉ có Đường Phương. Cho dù Đường Phương không có mặt thì trong lòng Tiêu Thu Thủy còn có núi cao, có có mây bay bên trời làm bạn. Nàng thì tính là gì chứ? Ủng hộ Tiêu Thu Thủy mãi mãi đi làm việc mà nàng chỉ có một phần phối hợp vĩnh viênc chẳng được ai biết tới?

Nàng không biết rằng khi một người suy nghĩ như vậy, tư tâm đã che phủ tất cả tráng chí rồi. Ở đây không có đúng hay sai, mà đời người cũngkhông nhất thiết chỉ làm chuyện đúng. Nhưng suy nghĩ không yên phận đó của Lưu Hữu đã khiến nàng chệch khỏi tình cảm cao cả trung hậu của Lưỡng Quảng thập hổ, rơi xuống như một khối sao băng, chìm xuống, khi vật vã muốn vươn lên thì đã sâu không thấy đáy rồi...

Nàng càng không biết trong màn hương khói đậm đặc trong miếu, có một người sắc mặc âm tình bất định, nhưng ánh mắt lại vừa lạnh lùng vừa tàn nhẫn nhìn nàng, giống hư đang nhìn một con mèo hoang, cuối cùng cũng đến trước cửa nhà hắn ăn vụng, còn hắn hắn thì đã giấu sắn độc dược trong thức ăn.

Cái gọi là “chỉ cần đúng lý, nghĩa bất dung từ”, hay là “vì bằng hữu mà vào nơi nước sôi lửa bỏng, không hề chối từ” những thứ như thế, chỉ như lá thu trước gió, rất dễ dàng rớt xuống. Khi rơi xuống chỉ có một màu đỏ thẫm u ám, thảm liệt như dòng máu đổ ra, khiến người ta nghĩ tới những điều chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc. Khi khó khăn thật sự kéo tới, sẽ có còn hiên ngang giữ vững lấy nguyên tắc hay không? Lúc nói thì dễ dàng, nhưng khi chết chóc, khổ hình thực sự đổ xuống, sẽ có còn đảm khí Thái Sơn nhẹ tựa lông hồng hay không?

Hơn nữa người đời thường quên rằng, khi rượu cay mặt nóng, máu huyết sôi trào, vỗ án hô hào, đồng sinh cộng tử, máu nhuộm Thần Châu, chẳng qua chỉ âm thanh trống rỗng chấn động phát ra từ trong cổ họng mà thôi, tâm đã không kính quỷ thần, dù thề thốt thì cũng có được gì đâu? Thế nhân tuy biết khi đao kiếm tới người khó mà giữ được như thường, lại không biết rằng, lúc bình thường không làm được gì lại càng khiến người ta do dự hoặc sinh thoái chí, sau đó lại tự tìm cách biện hộ cho mình. Hắn giống như đang đi tìm chân lý, chỉ cần hắn không tự tỉnh ra ngày trước tại sao lại kiên trì, không tự tìm ra ước nguyện thở ban đầu, lại càng tự lừa rối bản thân rằng mình đã đại triệt đạ ngộ, hắn sẽ giống như xe ngựa đứt cương, ngựa đã tự chạy đi mấy, còn xe thì dừng lại giữa chốn đại thảo nguyên, người sẽ cứ mãi tiến về nơi hoang vu vô tận.

.... Là ai sẽ tới trước?

Câu hỏi đó ai sẽ trả lời được?

.... Phải chăng là sẽ dưới ánh tịch dương thảo nguyên, hoài niệm về những ngày nộ mã bi ca?

Đó lại là một vấn đề khá thú vị.

Một người vốn rất kiên trì về một chuyện, một việc nào đó, đột nhiên khi tất cả mọi người khác đều bỏ cuộc, hắn cũng sẽ bỏ cuộc... Khi ấy, rất sẽ có nhiều hướng đi cùng rất nhiều dụ dỗ, giống như lối dẫn đến khu phố ma quái trong đồng thoại, bất chợt xuất hiện trước mắt hắn.

Mấy người Lương Đấu, Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng đều hiểu Tiêu Thu Thủy ngoài ý chí nhân thế vô cùng nóng bỏng còn có chí nguyện xuất thế cực kỳ mạnh mẽ.

... Nhưng trong thời đại này, nhiều thêm một vị ẩn giả xuất thế, không bằng tăng thêm một bậc dũng giả nhân thế.

Họ liền khuyên bảo theo tâm ý này, điều đó cũng ảnh hưởng sâu sắc tới Tiêu Thu Thủy.

Hôm sau qua một dải Thủy Hoàng Lăng, mọi người qua lại vội vàng nhưng vẫn không khỏi trầm trồ.

Thủy Hoàng Lăng ở phía đông Lâm Đồng, là nơi mai táng Thủy Hoàng. Thủy Hoàng sau khi đăng cơ liền cho chọn thế sông núi, sau khi thống nhất thiên hạ liền trưng tập dân phi hơn tám mươi vạn người, đào sâu ba tầng sông ngầm, lấy đồng làm quan quách, cung điện cất chứa đầy kho tàng quí giá, kỳ trân quái vật, lại lệnh cho thợ làm cơ quan cung nỏ, kẻ nào tiến vào lăng đều bắn chết, lại dùng thủy ngân làm thành sông ngòi biển lớn, có máy móc đưa dòng, trên thành thiên văn, dưới lập địa lý, lại dùng mỡ cá, người, tạo thành chín cây đèn bất diệt. Đó là ngôi mộ mà Tần Thủy Hoàng tự mình thiết kế tỉ mỉ, nằm sâu trong lòng núi, mở đường phá đá, chu vi hơn ba mươi dặm.

Mạnh Tương Phùng tới đây, không khỏi thở dài, than:

- ... Đáng tiếc “nơi yên nghỉ” mà bạo quân khổ tâm xây dựng lại bị Sở Bá Vương nhập quan, tiến thẳng vào lăng, sai ba mươi vạn người vận chuyển đồ trong mộ, hơn ba mươi ngày vẫn chưa xong hết... Thực đáng cười, đáng cười.

Khổng Biệt Ly cũng than thở:

- Về sau không biết tại sao, cơ quan mất hiệu lực, đạo tặc Quan Đông trộm đi quan tài đồng xong, lại bị mục dân vào trong nội tẩm, đốt lửa thiêu cháy, lửa đốt suốt chín mươi ngày không tắt... Thủy Hoàng nếu có linh cũng phải thấy đáng buồn.

Lương Đấu nói:

- Vậy đã hết đâu, Hoàng Sào cũng từng gây một cuộc hạo kiếp ở đây... Chỉ sợ ngày sau, đời đời giặc cướp, lăng mộ Thủy Hoàng đế khổ tâm xây dựng này sẽ vẫn không được yên ổn.

Mọi người đều im lặng.

Di tích của lịch sử, quả thực khiến người ta phải thở than. Nhưng đại cục thiên hạ hôm nay, giặc Kim xâm lược, triều đình tàn tạ, càng khiến người ta bi thương. Cục thế giang hồ, đạo tiêu ma trưởng, càng khiến người ta bó tay thở dài... Đúng lúc này, trong ánh tịch dương, giữa hoang lăng vương hầu có một giọng nói kỳ dị, phẫn nộ, hét lên:

- Tiêu, Thu, Thủy!

Một người, nếu như tách tên đối phương ra thành từng chữ đơn lẻ như vậy, lần lượt rít lên chói tai từ trong kẽ răng, nếu không phải cực kỳ thân thiết đang trêu đùa với đối phương thì là tiếng kêu căm thù thấu xương, hận không thể khiến đối phương biến thành tro bụi.

Tiêu Thu Thủy lên tiếng đáng, những người khác mơ hồ đứng lại. Không biết tại sao, những cao thủ võ lâm thân kinh bách chiến này, trong khoảnh khắc đều cùng cảm thấy run bắn mình. Tự nhiên như đang có một mũi kiếm sắc lạnh từng giết cả trăm người, ngàn người, vạn người đang chỉ thẳng vào yết hầu, làm cổ họng nổi lên một tầng gai ốc. Cùng lúc ấy, một bóng người nhoáng lên.

Nhanh không thể hình dung được một kiếm này.

Nhát kiếm này vừa nhanh vừa hung bạo.

Nhưng hung bạo cũng không thể hình dung một kiếm này.

Nhanh không đủ linh hoạt. Hung bạo không đủ sát phạt.

Ráng hà ngập trời, phi yến bay lượn.

.... Nhát kiếm này giống như chim yến!

Một kiếm vốn không chút tỳ vết, nhưng chỉ trong khoảnh khắc, Tiêu Thu Thủy bị tập kích đột nhiên nhìn ra được tỳ vết của nó.

Hắn dùng Tham hợp chỉ Thiếu Lâm khẽ điểm ra, “keng” một tiếng, bắt trúng sống kiếm như tuyết trắng, kiếm đó liền dừng lại. Ráng hà loạn vũ, phi yến về tổ cũng bị thu thập lại thành một bức tranh bất động, tất cả đều tĩnh chỉ.

Người đó hạ xuống, tuy vẫn thân nhẹ như yến nhưng phẫn nộ cùng kinh sợ đã khiến cánh tay cứng ngắc lại, không thể thu về được.

Ông ta tức giận quát:

- Ngươi... Làm sao thấy được sơ hở trong kiếm của ta?

Cùng lúc đó, Lương Đấu, Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng dày dạn giang hồ đều hô lên thất thanh:

- Vu Sơn Nhân!

Vu Sơn Nhân, tên Kiếm Dung, tự cao tự đại, không muốn cùng chếp chung với Võ lâm Thất đại danh kiếm, lão chưởng môn phái Thiên Sơn.

... Cũng chính là sư phụ của Liễu Diệp kiếm Lâu Tiểu Hiệp.

Chỉ trong thoáng chốc đó, mọi người đều đã hiểu rõ tại sao lão kiếm khách này lại đánh lén.

... Hẳn là vì cái chết của ái đồ Lâu Tiểu Hiệp...

Thiên Sơn kiếm phái Vu Sơn Nhân vốn có tiếng nghĩa hiệp, hôm nay không ngờ lại đánh lén một hậu sinh tiểu bối, có thể là vì biết rõ với sức một người không thể dưới mắt bao nhiêu cao thủ Lương Đấu, Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly, Lâm công tử, Đặng Ngọc Bình, Đường Phì, giết chết Tiêu Thu Thủy, chỉ còn cách ra hạ sách này, cầu một đòn đắc thủ, kịp thời rút lui, chẳng ngờ...

.... Nhưng Tiêu Thu Thủy làm sao mà phá được một kiếm này của ta!

Đó là chuyện phiền muộn nhất trong trái tim tuy lúc này đã già nua nhưng vẫn còn hùng tráng của Vu Sơn Nhân!

Tiêu Thu Thủy vẫn dùng hai chỉ kẹp chặt thân kiếm, nhẹ nhàng như dùng đôi đũa gắp lấy một cọng rau!

- Đây là bảo kiếm Như Tuyết?

Vu Sơn Nhân lạnh lùng hừ mũi một tiếng.

Tiêu Thu Thủy mỉm cười, nụ cười vô cùng chân thành:

- Kiếm tốt!

Vu Sơn Nhân lại hừ mũi một tiếng, lần này là một tiếng mạnh... Kiếm của ta đương nhiên là kiếm tốt, chuyện ấy còn cần ngươi nói sao! Nhưng mặc cho ông ta phát lực thế nào đi nữa, kiếm trong tay vẫn không thể thoái được khỏi ngón tay Tiêu Thu Thủy. Để tránh tiếp tục tự làm mình xấu mặt trước mọi người ở đây, mà Tiêu Thu Thủy cũng không có ác ý, Vu Sơn Nhân tạm thời chỉ có thể đứng nguyên tại chỗ.

Tiêu Thu Thủy vẫn hứng thú hỏi:

- Kiếm pháp tiền bối sử dụng vừa rồi, phải chăng là Lạc Yến trảm?

Vu Sơn Nhân cáu kỉnh trừng mắt nhìn khuôn mặt trẻ tuổi trước mặt... Coi như tiểu tử ngươi cũng có mắt!

- Ừm.

Tiêu Thu Thủy lại cười, nụ cười càng thoải mái:

- Kiếm pháp tốt!

Vu Sơn Nhân cuối cùng cũng không nhẫn nhịn nổi nữa, gào lên:

- Nếu thực sự là kiếm pháp tốt thì tại sao vừa ra tay đã bị ngươi nắm được sơ hở? Ngươi làm sao nhìn ra được sơ hở trong kiếm chiêu của ta?

Kỳ thực câu hỏi này tất cả mọi người có mặt tại trường đều muốn hỏi. Hiện tại ánh tà dương đã tắt, nhưng một nhát kiếm giữa ráng hà ngập trời vừa rồi, nếu như là chém về phía mình.... Liệu mình cũng có thể ngăn cản được hay không?

Đó thực sự là điều khó hiểu. Tiêu Thu Thủy lại chân thành đáp:

- Kiếm của ngài không có sơ hở.

... Tuy là đối địch, nhưng chính Vu Sơn Nhân cũng từ ánh mắt của Tiêu Thu Thủy, nhìn ra được đối phương không hề có ý châm chọc, lại càng không phải an ủi thương hại, ông ta không nhịn được hỏi:

- Vậy ngươi làm thế nào vừa ra tay đã khống chế được kiếm chiêu?

Tiêu Thu Thủy nhẹ nhàng buông tay ra, cung kính nói:

- Lạc Yến trảm không có sơ hở, đó là kiếm chiêu tuyệt diệu thiên hạ! Sơ hở là ở người, không phải ở kiếm chiêu...

Vu Sơn Nhân nghe vậy lập tức bừng giận:

- Ngươi... Ngươi....

Tiêu Thu Thủy lại chỉ bình thản nói tiếp:

- Vu lão tiền bối vốn không nên đánh lén ta. Lạc Yến trảm vốn là sát chiêu mạnh mẽ, quên thân chém địch, bản thân Vu lão tiền bối vốn quang minh chính đại mới có thể sử ra được sát pháp cương liệt như vậy.

Hắn cười cười lại tiếp:

- ....Tính cách tiền bối không hề thích hợp để ám toán, cho nên khi xuất kiếm khí tức phẫn muộn, không có tiếng phi yên ngân nga mà chỉ như sẻ gù, cho nên mới bị ta dùng hai chỉ kẹp được...

Vu Sơn Nhân nghe mà trong lòng sảng khoái, nhưng cũng lại như mộ cổ thần chung, mồ hôi toát ròng ròng, không nhịn được hỏi:

- Nếu... Nếu như một kích vừa rồi của ta không có nhược điểm về khí thế thì sao?

Tiêu Thu Thủy lập tức trả lời:

- Liền không còn sơ hở.

Vu Sơn Nhân thoáng trầm ngâm rồi chợt hỏi:

- Nếu muốn không sơ hở thì phải chiến đấu chính diện, đúng không?

Tiêu Thu Thủy đáp ngay:

- Đúng vậy.

Vu Sơn Nhân nghĩ ngợi một hồi, bỗng nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn ba tiếng, cao giọng nói:

- Nếu như ta chính diện tấn công ngươi, vậy làm thế nào thắng được? Nếu từ bên cạnh đánh lén thì khí thế lập tức suy yếu... Hóa ra trong thiên hạ không có kiếm pháp thập toàn thập mĩ, dù có, cũng không phải thứ ta có thể sáng tạo được. Bỏ đi, bỏ đi...

Nói “bỏ đi” tức thì quay người đi mất, cả kiếm cũng không cần nữa, tiện tay đặt vào tay Tiêu Thu Thủy, hiên ngang rời đi, cũng không để ý mọi người kêu gọi. Vị lão nhân cả đời si với kiếm này, không ngờ trong một chiêu thất bại lại ngộ ra kiếm ý, ngược lại bỏ kiếm không dùng, thoái ẩn điền viên, gửi lòng vào sông núi,

Với tuổi tác, uy đức của Tiêu Thu Thủy không ngờ chỉ trong một chiêu, sau hai ba lời nói đã điểm hóa một vị lão kiếm khách thành danh, khiến ông ta đốn ngộ mà đi, thực là chuyện không thể tưởng tượng được.

Cho nên tới mãi tận Hồng Môn Bảo, mọi người vẫn còn vì chuyện này mà vui vẻ.

“Hồng Môn” là địa danh thời Tần mạt, khi Lưu Bang với Hạng Vụ khởi binh có ước hẹn, ai vào quan trước làm vương, sau Lưu Bang nhập quan trước, đóng quân ở Bá Thượng. Hạng Vũ liền ở Hồng Môn theo kế Phạm Tăng, hẹn Lưu Bang gặp mặt, rồi bày cớ giết Lưu Bang trên chiếu tiệc. May nhờ diệu kế của Trương Lương, lại được Hạng Bá yểm hộ, ngầm dẫn Phàn Khoái theo đường tắt đến trong chiếu tiệc, Lưu Bang mới thoát được một mạng. Ngày sau thiên hạ về nhà Hán, đây là một bước ngoặt mấu chốt, nếu không lịch sử đã phải biết lại rồi!

Tổng cộng mười ba người, tiếp cận Hồng Môn.

Lúc này bóng trăng u ám trầm muộn, không khí rất bức bối, Lương Đấu bỗng nói:

- Hai vị nhân huynh Khổng, Mạnh rất có kiến thức về chiếm bốc, hay chăng có thể bói một quẻ cho đêm nay?

Mọi người đều vô cùng tò mò, trầm trồ không ngớt.

Mạnh Tương Phùng cười đáp:

- Hai chúng tôi từ nhỏ lăn lộn giang hồ, tâm ý tương thông, võ lâm phong ba hiểm ác, cho nên mới học bói quẻ, tự đoán một phen, chỉ là để giết thời giờ lúc rãnh rỗi, trò chơi lừa người mà thôi...

Nói đoạn liền từ chối nhưng không thoát được mọi người tha thiết kiên trì. Khổng Biệt Ly cười nói:

- Được rồi. Nếu đêm nay các vị đã có hứng thú như vậy thì anh em tôi cũng không muốn phá nhã hứng của mội người... Chúng tôi sẽ bói một quẻ “đao kiếm” vậy.

Lương Đấu vỗ tay cười:

- Đao kiếm chi quái nổi tiếng của Khổng, Mạnh, thế gian đều biết, nay ở Hồng Môn được thấy một lần, thực là thỏa chí bình sinh.

Đặng Ngọc Bình cũng động dung:

- Đao kiếm quái là thuật chiêm bốc thất truyền đã lâu, cần hai người tâm ý tương thông, cũng là cao nhân dị sĩ am tường tướng thuật mới có thể tiến hành... Hôm nay có thể tận mắt chứng kiến, đúng là một chuyện khoái của đời người.

Khổng Biệt Ly cười bổ sung:

- Không chỉ là thuật xem tướng mà còn là thuật xem tướng đao kiếm.

Mạnh Tương Phùng cũng cười nói:

- Tướng người dễ, tướng vật khó, lại từ tướng vật mà biết chuyện cát hung của người thì lại càng khó càng thêm khó...

Lâm công tử tiếp lời:

- Vậy thì mời hai vị vì chuyến đi khó càng thêm khó này mà bói một quẻ...

Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố đã sớm không chờ đợi nổi, vô cùng khẩn trương, lẩm bẩm tự nói:

- Đừng rộn, đừng rộn, sắm sửa bói quẻ rồi.

- Có ai làm rộn đâu? Là cậu ít mở miệng bình thôi!

- Tôi cũng không phải bình rượu, sao lại bảo tôi “miệng bình”!

- Đừng rộn! Đừng rộn!

Cứ lào xào như vậy suốt, cho tới khi bị Tiêu Thu Thủy trừng mắt một cái. Hai người trước nay với đại ca đã vừa kính vừa sợ, liền không dám nhộn nhạo lên nữa.

Chỉ thấy dưới ánh trăng, Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly sắc mặt nghiêm trang, chỉnh lại y phục, nghiêm túc xếp bằng, nhắm mắt suy tư, sau một chốc liền không hẹn mà cùng tháo đao kiếm, đặt lên trước đùi.

Hai thanh đao kiếm tuy đều chưa rời vỏ nhưng sát khí lăng lệ đã vượt khỏi vỏ bao, xâm nhập vào ánh trăng giữa trời đất.

Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly cơ mặt co giật, tựa hồ cũng vì sát khí quá mức bình thường này mà bất an. Hai người Khổng, Mạnh vụt mở mắt, ánh mắt sáng bừng, nhanh như chớp cùng chộp lấy binh khí, rút đao rút kiếm!

Trong khoảnh khắc đao kiếm giao giao kích, hoa lửa bắn tung. Tinh hoa đao kiếm giao kích, sắc màu rực rỡ đao kiếm ánh chiếu nên, ánh sáng từ ánh trăng phản chiếu qua đao kiếm, thậm chí là tiếng ngân vang khi đao kiếm rút ra, kình phong khi đao kiếm phá không, âm thanh khi đao kiếm va chạm, trong chớp mắt ấy, Mạnh Tương Phùng tập trung toàn bộ tinh thần quan sát, Khổng Biệt Ly ngưng thần lắng nghe.

Mọi người căng thẳng đến lòng bàn tay đổ mồ hôi lạnh, hai mắt trợn to, chăm chú quan sát, ngay cả thở mạnh một tiếng cũng không dám.

Đến khi hoa lửa rực rỡ tắt ngấm, tiếng binh khí như rồng ngâm tan đi... Mắt đất lại khôi phục sự tĩnh lặng, đao kiếm đã về lại trong vỏ, Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng yên lặng, yên lặng ngồi dưới ánh trăng.

Mạnh Tương Phùng lại nhắm mắt, nhưng âm thanh giống như còn lưu lại trong thời không ở một khoảnh khắc lúc trước, xa xăm, mỏi mệt.
- Ánh lửa trong thoáng chốc... Giống như kiếm khách quyết đấu, sống chết chỉ trong một chớp mắt... Tinh hỏa từ cực hồng chuyển lam, rồi biến vàng nhạt đi... Hôm nay sẽ thấy máu đổ!

Khổng Biệt Ly lắng nghe, sau đó rất cẩn thận, rất chi tiết, bổ sung:

- Không chỉ như vậy. Đao kiếm rời vỏ ngân lên mang theo tiếng rên khàn... Đêm nay tất có chém giết.

Mạnh Tương Phùng phảng phất như chìm vào một khoảng u minh trống rỗng, tối tăm, giọng nói từ từ truyền về:

- Khi đao kiếm rời vỏ, phản chiếu ánh trăng, nhưng khi ánh sáng chiếu lại thì vừa đúng có một đường mây đen phủ qua, là quẻ bảo đao không cam phủ bụi.

Khổng Biệt Ly mở đôi mắt vô thần, ánh mắt không chút tâm ý, chậm rãi tiếp lời:

- Khi đao kiếm giao kích, thanh âm sát phạt, tối nay tất cả đầu người rơi xuống, kỵ hỏa, úy độc, là quẻ hung.

- Khi đao kiếm chiếu rọi lẫn nhau, cùng tỏa huyết quang, nhưng tinh quang sáng tỏ, sau họa đổ máu vẫn sẽ bằng phẳng...

- Khi đao kiếm phá không phát ra tiếng rít dài, có ý nguy cơ bao trùm, bốn bề thọ địch... Mà nơi này chính là Hồng Môn! Chỉ sợ, chỉ sợ kẻ địch đã tới rồi.

- Không sai. Bọn ta đã tới rồi.

Tiếng nói đó vang lên từ bốn phía rừng trúc gần đó.

Đúng lúc này, mây đen che phủ, tối tăm không thấy rõ năm đầu ngón tay, nhưng cũng đồng thời, vô số tiếng gió như mưa dày, đánh xuống chỗ mọi người vừa bói quẻ lúc nãy.

Cổ nhân thường nhắc đến “tướng đao”, “tướng kiếm”, dùng để phân biệt thắng bại khi quyết chiến, phán đoán độ hư hỏng của binh khí, xác định tiền đồ cát hung.

Mà nay, Hận bất tương phùng Biệt ly lương kiếm Mạnh Tương Phùng cùng Thiên nhai phân thủ, Tương kiến bảo đao Khổng Biệt Ly cùng bói quẻ, quái tượng thành hình, huyết quang đại hiện, chém giết cũng cũng lập tức xuất hiện.

... Kẻ tập kích là ai?

... Họ có thể tránh được màn đinh độc như mưa lớn đó không?

Mây đen che phủ mặt trăng, thoáng cái trời đất đột nhiên trở nên u ám.

Trong bóng tối, tiếng ám khí rít lên veo véo, ít nhất phải kéo dài hơn nửa khắc mới cùng ngừng bặt.

Ám khí đánh lên mặt đất, hay là đánh lên thân người?

Chẳng ai có thể biết được.

Lúc này mặt đất âm trầm, không có lấy một tiếng động.

Yên lặng tiếp tục.

Người đã đi đâu hết rồi? Đã chết? Hay là đã chạy?

Yên lặng lúc này lại biến thành âm thanh khiến người ta bất an nhất.

Yên lặng tiếp tục kéo dài, cho đến khi mây đên trôi đi, ánh trăng lại một lần nữa phủ đầy mặt đất.

Bấy giờ mới trông thấy mặt đất, trong rừng cây, có một khung cảnh đặc biệt.

Yến hội.

Dưới trăng, trước hoa, có rất nhiều người đang uống rượu bên bàn tiệc.

Chỉ có điều là im lặng uống rượu, im lặng ăn thịt, không có một chút âm thanh nào.

Bởi vì không có lấy một âm thanh nên khi thoáng nhìn qua dưới ánh trăng, lại cảm thấy một vẻ đáng sợ cùng cực giống như không thuộc về thế giới này.

Nhưng người đó đều sắc mặt lạnh lùng, ở bàn giữa có ba người đang cúi mặt xuống đất, trái phải có hai bàn đối mặt, mỗi bàn có hai người.

Ba người ngồi giữa, người ngồi chính trung tâm, mình mặc áo bào, đầu đội mũ quan, bảo tướng trang nghiêm, có khí phái như thiên tử, hai người bên cạnh, bên phải là một thiếu niên quan vương, thần thái hiên ngang, giống như thái tử. Bên trái là một người phụ nữ, hoa lệ bức người, tựa như hoàng hậu.

Người hai bên trái phải, một phía như công khanh, như đại thần, bên đối diện như tướng quân, như võ quan. Bảy người đều có một điểm chung, đó là tuy khí phái hiển đạt, áo gấm hoa lệ, nhưng dưới ánh trăng hoang vắng lại gây nên một cảm giác âm u kỳ dị, khiến người ta không rét mà run.

Sắc mặt những người đó tái nhợt đáng sợ, giống như bị quỷ hút máu hút sạch máu huyết trong người, chỉ còn là những cái xác khô biết cử động.

Người ngồi chính giữa, giơ ống áo bào, cầm chén ngọc long, hướng về phía một dải gỗ sam cách đó hơn mười trượng làm lễ kính, dùng một ngữ điệu chậm chạp hơn người bình thường nói chuyện cả mười lần, hơn nữa còn rề rà kéo dài thanh điệu, nói:

- Đường... xuống... suối... vàng... xa... xôi.... Ta.... mời.... chư... vị...

Âm thanh đó khàn đục, âm trầm, vang lên dưới ánh trăng đủ khiến người nghe toàn thân mềm nhũn.

Bọn họ là ai? Tại sao lại bày thịnh yến ở nơi như thế này, trong tình cảnh như thế này?

Cùng lúc ám khí đột ngột tập kích, mười ba người Tiêu Thu Thủy đã phóng mình vào rừng sam cao lớn, cành lá rậm rạp.

Khi vầng trăng một lần nữa lộ mặt, họ cũng lập tức trông thấy cảnh tượng ly kỳ, bữa tiệc khiến người ta kinh tâm động phách kia.

- Hồng Môn yến!

Đặng Ngọc Bình thất thanh.

- Bọn chúng là ai?

Thiết Tinh Nguyệt trợn tròn mắt.

- Bọn chúng chính là chủ nhân của Hồng Môn yến.

Lương Đấu trầm giọng đáp.

- Cái gì?

Thiết Tinh Nguyệt thiếu chút nữa thì nhảy dựng lên:

- Ngài nói là Hồng Môn yến của Lưu Bang, Hạng Vũ, Phạm Tăng, Phàn Khoái, Trương Lương, Hạng Trang, Hạng Bá ấy à!

Lương Đấu chậm rãi gật đấu, thần sắc không ngờ lại có vẻ ngưng trọng chưa từng có.

- Không thể nào!

Lần này Khâu Nam Cố cũng không nhìn được:

- Mấy người Sở Bá Vương đều đã chết rồi, người chết sao mở được Hồng Môn yến!

Giọng Lương Đấu vẫn vô cùng nặng nề:

- Người chết thì đã tốt, vấn đề là bọn chúng không phải người chết.

Mạnh Tương Phùng cũng tiếp lời:

- Không những không phải mà thậm chí còn là người sống cực kỳ lợi hại.

Khổng Biệt Ly giải thích:

- Bọn chúng là người của Nam Cung thế gia. Hồng Môn yến này chính là Hồng Môn yến của Nam Cung thế gia.

Mạnh Tương Phùng nói:

- Bọn chúng muốn mô phỏng ý nghĩa của Hồng Môn yến, trong võ lâm chỉ cần nhận được lời mời của Hồng Môn yến thì cũng chẳng khắc nào Diêm Vương hạ lệnh gọi, không thể không chết...

Khổng Biệt Ly tiếp:

- Tối nay Hồng Môn yến của Nam Cung thế gia đã điều động lực lượng tinh nhuệ nhất, Nam Cung thất kiệt!

Mạnh Tương Phùng nói:

- Nhân vật đầu não của Nam cung thế gia có “Thất kiệt Nhất tú”, Nhất tú là Nam Cung Vô Thương, thất kiệt là mô phỏng nhân vật trong Hồng Môn Yến thời cổ, Nam Cung Sở, Nam Cung Hán, Nam Cung Tăng, Nam Cung Lương, Nam Cung Bá, Nam Cung Trang, Nam Cung Khoái, bảy đại cao thủ.

Khổng Biệt Ly nói:

- Đừng thấy bảy người này làm bộ làm tịch, kỳ thực đều là cao thủ hạng nhất. Nam Cung thế gia tuy đã suy sụp nhưng chỉ cần bảy người này còn sống một ngày, Nam Cung thế gia vẫn không ai có thể khinh thường... Hơn nữa bọn chúng còn có một thiên tài, chính là Nam Cung Vô Thương. Người này rất có khả năng là hảo thủ duy nhất phá bỏ được điểm yếu của Nam Cung thế gia gần trăm năm nay, tuổi còn trẻ nhưng võ công cực kỳ cao cường...

Khâu Nam Cố cúi nhìn những người đang uống rượu ăn uống trong một không khí vô cùng quái dị phía dưới, không khỏi cảm thấy choáng váng, muốn nôn mửa.

- Chúng ta không tham gia cái bữa tiệc quái quỉ này của chúng, bỏ đi không phải là xong sao?

- Không đi được.

Lương Đấu trầm giọng đáp, vị cao thủ nhân gian trước nay vốn luôn ung dung bình đạm này, bây giờ cũng suy tư không ngớt:

- Người của Nam Cung thế gia không thể coi thường, bọn chúng tuy không dám tùy tiện tấn công vào trong rừng... Nhưng vị trí bọn chúng xuất hiện cũng chặn cứng đường lui của chúng ta. Hiện tại chúng ta chỉ có nhập tiệc, không có đường lui.

Khổng Biệt Ly xen vào:

- Thời Hán Sở tương tranh, trong Hồng Môn Yến, Lưu Bang dùng kế của Trương Lương, mượn rượu bỏ trốn, mấy người Phàn Khái, Hạ Hầu Anh, Kỷ Tín lấy kiếm thuẫn âm thầm bỏ đi, Hồng Môn yến của Nam cung sao có thể đi vào vết xe đổ ấy... Bọn chúng dám đứng nơi sáng có nghĩa là bọn chúng không sợ hãi gì.

Tiêu Thu Thủy chợt hỏi:

- Bọn chúng uy hiếp chúng ta làm gì? Chúng ta cũng không xâm phạm gì đến người của Nam Cung thế gia!

Mạnh Tương Phùng cười lạnh đáp:

- Người trong giang hồ, tuy cậu không đắc tội với người khác, nhưng bọn chúng vẫn không cho phép cậu cùng tồn tại... Nam Cung thế gia đã sớm gia nhập Quyền Lực bang, còn sớm hơn cả gia tộc Thượng Quan. Nghe nói lần này nếu như cậu không đua tranh, hẳn là Hoàng Phù Cao Kiều danh vọng cao nhất, nhưng thực lực Nam Cung Vô Thương lại cao nhất... Tiêu Thu Thủy, cậu nhận được nhiều sự ủng hộ nhất, bọn chúng không chặn giết cậu ở đây trước thì còn chờ cậu ung dung tới Hồ Bắc đấu lôi đài nữa sao?

Tiêu Thu Thủy cười khổ:

- Vì một suy nghĩ phân tranh của tại hạ, không ngờ lại xuất động cả một gia tộc tới chặn giết, cũng không khỏi quá coi trọng tôi rồi... Chỉ là... Chỉ là... Chỉ là làm liên lụy tới mấy vị thúc thúc, huynh đệ...

Lâm công tử bỗng cướp lời:

- Đại ca nói như vậy là coi chúng tôi thành loại người gì đây?

- Đúng!

Trần Kiến Quỷ cũng cả giận nói:

- Làm huynh đệ như thế cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

- Chúng tôi ủng hộ anh tranh giành vị trí minh chủ, bọn chúng dùng loại thủ đoạn đáng khinh này tức là đối đầu với chúng tôi.

Tần Phong Bát nói:

- Đây vốn là chuyện của mọi mọi người chúng tôi! Sao có thể nói là liên lụy được!

- Phải!

Ánh mắt Tiêu Thu Thủy tỏa sáng, trong lòng ấm áp, sắc mặt nghiêm túc nói:

- Tôi nói sai rồi. Mong chư vị đừng trách.

Mấy người nói chuyện trong rừng cây tuy nhỏ, nhưng người bên chiếu tiệc ở xa xa lại giống như nghe rõ từng chứ một, khóe miệng nhếch lên một nụ cười tàn khốc khó mà diễn tả nổi. Người ăn mặc như hoàng hậu nói bằng một giọng quỷ dị:

- Các ngươi đã bàn bạc xong chưa?

- Bàn xong rồi.

Thiết Tinh Nguyệt vì để thêm can đảm, đặc biệt cao giọng đáp.

- Bàn xong rồi thì bước ra chịu chết đi thôi.

- Ông đây thích đi ra thì sẽ đi ra, thích không ra thì sẽ không ra.

Tính khí Thiết Tinh Nguyệt ai ai cũng biết, cũng giống như hắn thích đánh rắm lúc nào vậy, không thể dự tính được.

- Vậy thì hiện tại ngươi có thích không?

Người đó không ngờ vẫn rất ôn hòa, dùng thanh âm không giống nam, chẳng giống nữ, khiến xương cốt người ta như mềm ra, hỏi.

- Thích.

Thiết tinh Nguyệt ra trò nằm luôn xuống ngọn cây.

- Thích sao ngươi còn không đi xuống?

Hoàng hậu kia vẫn tiếp tục hỏi.

- Ta thích nhưng cũng không đi xuống.

Thiết Tinh Nguyệt đấu võ mồm với người khác vân luôn có cả một núi “lý luận”.

- Rất tốt.

Người phụ nữ đó nhe ra một hàm răng vàng, âm u lạnh lẽo, mỉm cười tàn khốc:

- Ta cho ngươi xem một vật chết, lại cho ngươi ngắm một vật sống, xem ngươi có xuống hay không!

Nói đoạn đã ném ra một vật.

Thiết Tinh Nguyệt thấy vật tới khí thế hung hãn, vội vàng xoay người ngồi dậy.Hắn đang định đưa tay ra đón thì Đặng Ngọc Bình đã vội quát:

- Không được!

... Vật tới có thể là ám khí tẩm độc, hoặc là thuốc nổ, nếu dùng tay bắt, chẳng phải....

Suy nghĩ vừa lóe lên trong đầu Đặng Ngọc Bình, kiếm quang đã hiện.

Khoái kiếm của Hải Nam kiếm pháo vốn là độc nhất vô nhị.

“Phụp” một tiếng, kiếm đã đâm trúng vật đó.

Vật đó không ngờ lại cắm vào trên kiếm, ánh trăng chiếu vào, Đặng Ngọc Bình cúi đầu xuống nhìn, không khỏi giật bắn cả mình: đầu người!

Chiếc đầu đó tóc tai bù xù, phải chết cực thảm.

Chư hiệp trông lại cùng rùng mình sởn gai ốc, Tiêu Thu Thủy hô lên thất thanh:

- Khúc Mân Miêu!

Cái đầu đó bị người ta chặt rời xuống, hơn nữa lại còn là đầu của Khúc Mân Miêu.

Tiêu Thu Thủy trợn mắt muốn rách, đúng lúc đó, “hoàng hậu” kia trở tay, lại kéo ra một người, nhẹ nhàng như đang giơ một con gà con.

Ánh trăng chiếu rọi, người đó dung mạo tiều tụy, toàn thân bầm tím, Tiêu Thu Thủy vừa thấy liền lập tức muốn xông ra, Lương Đấu vội giữ hắn lại, nhưng cũng không khỏi kêu lên:

- Khúc Mộ Sương!

Khúc Mân Miêu và Khúc Mộ Sương, một người chuyên dùng kim kiếm, một người chuyên dùng tử kiếm, đều là ái nữ của tông sư kiếm đạo Khúc Kiếm Trì, từng cùng nhóm Tiêu Thu Thủy, Tề công tử, Cổ Thâm thiền sư, Lương Đấu tới Kiếm lư Hoán Hoa cứu biện.

Mà nay họ không ngờ lại một người bị giết, một người bị bắt.

... Rút cuộc là đã xảy ra chuyện gì.

“Hoàng hậu” thấy Tiêu Thu Thủy không xông tới, mỉm cười tàn nhẫn, nói:

- Ta chính là Nam Cung Hán, ngươi tốt nhất là nên nhớ kỹ cái tên này.

Y cười lạnh lẽo, lại tiếp:

- Chờ lát nữa ăn xong bữa tiệc này, tới trước điện Diêm Vương cũng biết mà báo tên của ta ra.

Y tiện tay đẩy ra, Khúc Mộ Sương liền bị ném bay tới, y cười khặc khặc nói:

- Các ngươi nhất định là không hiểu tại sao bọn chúng lại rơi vào tay bọn ta đúng không? Cũng được... Các ngươi cứ tự hàn huyên, kể lại cho nhau nghe đi!

Khúc Mộ Sương hai mắt trợn trừng, vẻ mặt thẹn thùng trước kia giờ đã sớn thành kinh hãi không ra hình người, mọi người khó khăn lắm mới giúp nàng định thần lại được, Khúc Mộ Sương liền òa khóc.

- Đã xảy ra chuyện gì?

Tiêu Thu Thủy hỏi.

- Chúng tôi...

Khúc Mộ Sương run rẩy, chật vật nói:

- Sau khi chia tay với Tiêu địa ca, chúng tôi liền về nhà. Sau nghe ở Động Đình hồ có tổ chức đại hội võ lâm, nghĩ Tiêu đại ca sẽ tới nên muốn tới giúp vui, cha cũng đồng ý, ai mà biết...

Lại khóc lớn một trận, cơ hồ muốn ngất đi. Tiêu Thu Thủy biết nàng bị kinh sợ quá độ, vội vận nội lực vào tay, như một dòng nước ấm, chầm chậm chảy vào người Khúc Mộ Sương.

Khúc Mộ Sương rùng mình một cái, lại tỉnh dậy, đứt đứt quãng quãng nói:

- Cha cũng lên đường, đi cùng với Mộ Dung Anh Hùng... Tôi cùng Miêu muội thì đi với Kinh Thu Phong núi Đại Hồng....

Mấy người Tiêu Thu Thủy đều biết, Mộ Dung Anh Hùng là nhân vật số năm của Mộ Dung thế gia, ngày trước khi đám Khang Xuất Ngư ám sát Mộ Dung Anh từng nhắc tới cái tên này. Mộ Dung thế gia cùng đứng vào hàng Tứ đại thế gia và Tam đại kỳ môn, hơn nữa còn xếp hàng đầu, thực lực đương nhiên là không hề tầm thường.

Còn về Kinh Thu Phong núi Đại Hồng thì là cao thủ thanh niên nỏi danh thô hào, dũng mãnh. Vũ khí độc nhất vô nhị của hắn là một cây gậy lúc giác lớn, nặng một trăm hai mươi bảy cân, gắn đầy gai nhọn.

Ba người Khúc Mộ Sương, Khúc Mân Miêu, Kinh Thu Phong từ từ đi qua một dải Ngu Sơn. Ngu Sơn là vùng sông nước, chung quanh nhiều hồ, khi mưa xuống sương khói mờ mịt, không khí chuyển lạnh, đất đai ẩm ướt.

Phía đông có kỳ thạc Kiếm môn, tương truyền là nơi Ngô vương Hạp Lư thử kiếm, thành tên Kiếm môn, vách núi dựng đứng, vươn cao như sổ, khe núi trải rộng, khí tượng sâm nhiên. Lên đây nhìn xuống, đất bằng ngàn dặm, mặt hồ như gương, phong nguyệt vô biên.

Khúc Mân Miêu và Khúc Mộ Sương vốn lòng không chí lớn, chỉ muốn tới hồ Động Đình xem náo nhiệt, liền kéo nhau cùng đi theo, cũng không có ý tứ gì nhiều, trong lòng cũng có ý tương trợ Tiêu Thu Thủy giành lấy chức vị minh chủ.

Kinh Thu Phong thì không nghĩ như vậy. Thực tế hắn rất nổi danh ở một dải Lưỡng Hồ, núi Đại Hồng khí thế hùng tráng, bổng pháp của hắn là mô phỏng cái ý ngất trời của sơn thế, tự tin rằng dù có người có thể đánh bại hắn nhưng khí thế có thể sánh ngang với trời, không ai so bì được, chưa từng gặp mặt Tiêu Thu Thủy, lại càng chưa từng so đấu, nghe hai thiếu nữ kính phục như vậy, trong lòng cực kỳ không phục.

Kỳ thực hắn tới Mạch Thành vốn là để hiển lộ thân thủ, thuận tiện nhân cơ hội theo đuổi đôi chị em như hoa như ngọc này, dùng công danh để chinh phục lấy lòng... Ít nhất thì suy nghĩ lúc đầu của hắn là vậy.

Ngày đó tới Kiếm môn, mưa phùn ảm đạm, trút lên thân người, vốn cũng thoải mái nhưng một đường đội mưa, ít nhiều gì cũng toàn thân ướt đẫm, Kinh Thu Phong không hề thích thú, đưa chị em họ Khúc tới một hang đá, chọn làm nơi tránh mưa. Ở đó cũng có mấy người, đang ngồi trú mưa. Kinh Thu Phong làu bàu:

- Sao trời chẳng chiều lòng người, lúc nào cũng đổ mưa, thự là đáng ghét!

Khúc Mân Miêu cố ý nói:

- Ồ, cơn mưa này không phải rất thi vị sao...

Khúc Mộ Sương cũng không vui, nói:

- Anh sao có thể mắng trời như vậy!

Kinh Thu Phong vốn không phải người có phong độ, bị hai chị em nói như vậy lập tức đáp trả.

- Hai người không dám mắng trời nhưng tôi thì có gan.

Khúc Mộ Sương dẩu môi nói:

- Tiêu đại ca người ta sẽ không như vậy!

- Hừ! Tiêu đại ca!

Trên đường đi, Kinh Thu Phong đã nghe chị em họ Khúc ca ngợi Tiêu Thu Thủy không ít lần, lúc này người bị nước mưa xối ướt nhưng đầu thì đã bốc hỏa:

- Hắn thì là cái thứ gì! Hai người từ sáng đến tối đều nhắc tới hắn, cũng chẳng nói gì về tôi cả! Trên đầu hắn mọc hoa à? Hay là ba đầu sáu tay, mười hai con mắt, hai hàng răng nanh? Thiên hạ không có một tên thứ hai hả!

Khúc Mộ Dương bĩu môi:

- Anh sao có thể so được với anh ấy!

Kinh Thu Phong tức giận không kiềm nổi:

- Tại sao lại không thể!

Khúc Mộ Sương chẳng thèm để tới tới hắn nữa, thẳng thắn nói:

- Tiêu đại ca nếu nghe nói có người mạnh hơn mình, ánh mắt sẽ tỏa sáng, hơn nữa còn hận không thể lập tức tới gặp mặt đối phương, không giống như cái kiểu anh, động một tý là nổi khủng... Đó là lòng dạ khác biệt rồi.

Kinh Thu Phong nghe mà trợn trừng mắt, lắp ba lắp bắp nói:

- Nói không chừng... Nói không chừng Tiêu Thu Thủy chỉ làm bộ làm tịch như vậy, cũng có thể khi hắn nghe thấy người khác tài giỏi hơn mình, trong lòng chỉ nghĩ tới đấu đá, nhưng vì để ra vẻ phong độ, không thể không giả bộ hân thưởng... Là như thế cũng chưa biết chừng!

Khúc Mộ Sương cũng trợn tròn mắt:

- Ha! Ha! Không ngờ lại có suy nghĩ như thế...

Nói vậy nhưng trong lòng cũng không khỏi có chút hoài nghi... Thực khó nói Tiêu đại ca có phải là thật sự rộng lượng như vậy hay không!

Kinh Thu Phong tuy bộc trực, thô lỗ nhưng cũng không phải tiểu nhân hẹp hòi, nghe chị em họ Khúc nói như vậy, trong lòng cũng thầm cảm thấy có chút ngưỡng mộ với Tiêu Thu Thủy, nghĩ rằng: “Chờ đến khi thật sự thấy hắn, nếu thực là một đấng hảo hán thì Kinh Thu Phong ta cũng chịu phục hắn, còn nếu không phải.... Hừ hừ, lục giác bổng của ta sẽ đập nát cái trò lừa gạt của hắn...”

Chợt “đoàng” một tiếng, một tia chớp lóe lên, Khúc Mộ Sương vụt thét lên chói tai.

Ngay từ đầu họ đã không chú ý tới trong hang đá còn có người cũng đang trú mưa.

Vừa khéo một tia chớp lóe lên, chiếu sáng động đá, cũng chiếu sang người bên trong hang.

Không biết từ lúc nào, những người đó đang ăn tiệc, ba người ngồi bàn chính, hai bên mỗi bên hai người, lặng lẽ uống rượu, ăn thịt.

Những người đó sắc mặt trắng nhợt như tro tàn, như u linh chui lên từ dưới địa ngục.

Khúc Mộ Sương xưa nay nhát gan, hét lên một tiếng chói tai, Khúc Mân Miêu cũng sắc mặt trắng bệch. Kinh Thu Phong không sợ trời, không sợ đất, phát ra một tiếng hét lớn như sấm sét:

- Há, là kẻ nào nấp ở đó giả thần giả quỷ!

Khúc Mân Miêu hành tẩu trên giang hồ lại có chút lưu tâm, vụt nhớ tới Hồng Môn yến đáng sợ nhất trong võ lâm, không khỏi run giọng hỏi:

- Phải chăng là... Nam Cung thế gia...

Chỉ thấy người ăn mặc như hoàng đế ở trung tâm nhe hàm răng trắng ởn, lạnh lẽo, nói bằng một giọng rề rề như bệnh ám đầy thân suốt ba mươi năm ròng:

- Đám... nhóc... con... muốn tới... đại hội.... Thần Châu.... kết nghĩa... có... phải... không?

Kinh Thu Phong cáu kỉnh quát:

- Liên quan gì đến ngươi!

“Hoàng đế” kia không hề tức giận:

- Các... ngươi... phải chăng.... là.... ủng hộ... Tiêu Thu Thủy?

Kinh Thu Phong vốn còn chưa quyết ý nhưng thật sự thấy chán ghét mấy kẻ trước mắt, vì thế cố ý đáp:

- Ta đương nhiên là ủng hộ Tiêu Thu Thủy! Chẳng lẽ lại ủng hộ tên quái vật Nam Cung thế gia các ngươi sao!

“Hoàng đế” đó bật cười âm hiểm, rồi “khặc” một tiếng dừng lại, giống như bị đờm dày chặn mất cổ họng, tiếp đó lại cười “khặc” một tiếng.

- Rất tốt... Ngươi... có thể... chết rồi.

- Cái gì?

Kinh Thu Phong gần như không dám tin vào tai mình nữa. Cái tên âm dương quái khí kia không ngờ lại phán định sự sống chết của mình!

Kinh Thu Phong đang muốn trào phúng lại thì một viên võ tướng bên tiệc phải vụt đứng dậy!

Kinh Thu Phong thân hình cao lớn, cơ bắp toàn thân như nốt sần trên cây, mắt như lửa nóng, tiếng như sấm động, nhưng người đó vừa đứng lên, không biết tại sao sát khí đã lớn hớn hắn vô số lần!

Người đó lật tay, rút ra một cây thanh long đại đao, khi hắn rút đao, đao phong đã kêu “vù” một tiếng. Khi hắn vung đao lên, đao phong liền kêu thêm một tiếng. Đến khi đao phong chém xuống thì lại kêu thêm một tiếng nữa.

Kinh Thu Phong bất giác đã lùi lại ba bước. Gậy lục giác của hắn cảm nhận được áp lực cực lớn, không ngờ lại không nâng lên nổi.

Hắn chỉ có thể lùi lại, tránh qua một đòn của đối phương rồi mới tìm cách phản kích.

Nhưng đao quang của đối phương vung lên, một tiếng hô lạ, huyết quang vụt hiện.

Đầu Khúc Mân Miêu đã rơi xuống đất.

Võ tướng đó thu đao, cúi người nói:

- Ta là Nam Cung Khoái.

Nói đoạn liền lập tức lùi về, ngồi yên bên chiếu tiệc.

Nhưng Khúc Mân Miêu đã đầu mình hai nẻo.

Người thét lên là Khúc Mộ Sương, nàng kêu khóc chạy tới ôm lấy thi thể không đầu của em gái, Khúc Mân Miêu thậm chí không kịp phát ra một tiếng kêu.

Đôi mắt như đuốc lửa của Kim Thu Phong càng đỏ rực như nhuộm máu.

Hắn vốn rất tốt với chị em họ Khúc, tốt đến không thể xác định rút cuộc là thích ai, yêu ai. Đối thủ tên là Nam Cung Khoái kia vừa ra tay đã giết chết người hắn không biết là thích nhất hay là yêu nhất, bảo hắn làm sao mà không phân nộ như điên cuồng cho được.

Hắn hét lớn, nguyên khí tràn ngập toàn thân. Hắn làm người ngay thẳng, trước nay đều rất giữ gìn, nguyên khí tụ tập, không hề phát tiết khí thế tinh duệ.

Gậy lục giác của hắn vung lên, phát ra tiếng vang rung trời.

Hắn thề quyết phải đập nát Nam Cung Khoái thành thịt vụn.

Đúng lúc này, bên bàn tiệc văn thần, một người ăn mặc như quan văn bỗng đứng đậy, thấp giọng nói:

- Ta là Nam Cung Lương.

Sau đó hắn liền xông tới.

Kinh Thu Phong tự thị tý lực hơn người, sát khí trùng thiên, hoàn toàn không để cái tên nam tử tướng như phụ nữ này vào trong mắt.

Hắn liếc thấy thân pháp đối phương xông tới, cực nhanh, nhưng bất ổn, hắn cười lạnh, loại thân pháp này, hắn vẫn còn ứng phó được.

Ngay lúc này, đột biến xảy ra.

Thân pháp Nam Cung Lương bỗng dưng nhanh lên gấp năm lần!

Thân pháp này vốn đã nhanh, giờ lại đột ngột tăng lên năm lần, quả thực là nhanh đến không thể tưởng tượng nổi.

Thân pháp này hắn liền không ứng phó nổi nữa!

Kinh Thu Phong quay đầu, chuyển thân, vung gậy quét ngang tới.

Nam Cung Lương đang lao nhanh, thân hình lại giống như không xương, trong lúc lao đột nhiên co người, gậy lớn quét sát qua gáy hắn, phát ra tiếng rít gió ghê người, còn bản thân hắn thì đã xông vào trong phạm vi gậy của Kinh Thu Phong.

Kinh Thu Phong vội vàng thu gậy lại, nhưng Nam Cung Lương đã rút dao.

Dao nhỏ như tai trâu.

Đúng lúc này, Kinh Thu Phong đột nhiên lùi ngược.

Đao của Nam Cung Lương đâm trượt vào khoảng không!

Kinh Thu Phong đã lùi nnhanh đến trước mặt Nam Cung Khoái, quay người vung gậy đập xuống!

Biến đổi quá đột ngột, không ai có thể tưởng tượng được. Kinh Thu Phong dù sao cũng là hảo thủ kiếm có trong thế hệ thanh niên, cho nên có hào khí tranh giành bảo tọa minh chủ Thần Châu kết nghĩa, võ công tuyệt không phải cỡ chị em họ Khúc có thể so bì.

Trong tình hình này hắn không ngờ vẫn không cầu tự bảo vệ mà còn muốn báo thù, thực là khiến những người trong Hồng Môn yến đều phải thoáng kinh ngạc.

Hắn đánh xuống một gậy, Nam Cung Khoái không ngờ trước được, nhưng Nam Cung Trang ngồi bên cạnh y đã vung tay, một cây nhạn linh đao chém ra, “đinh” một tiếng, chặn lại một gậy của Kinh Thu Phong. Phải biết gậy lục giác của Kinh Thu Phong cực kỳ nặng nề, lại thêm hắn trời sinh thần lực, lực đánh xuống há lại không mạnh đến mười lần. Nam Cung Trang nhẹ nhàng ngăn cản, không ngờ lại chống đỡ được, thực sự khiến Kinh Thu Phong không thể tưởng tượng nổi.

Nam Cung Lương một đòn không thành, cung không truy đuổi mà lùi nhanh về sau!

Sau lưng hắn chính là Khúc Mộ Sương còn đang đau đớn. Lúc hắn lùi không ngờ còn nhanh hơn cả lúc tiến lên!

Kinh Thu Phong trong lòng phát lạnh, cũng mặc kệ luôn hai người Nam Cung Trang, Nam Cung Khoái, hét lớn một tiếng, lao về phía Nam Cung Lương.

Ngay lúc hắn tung người phóng đi, một tia sáng lóe lên như điện chớp, một mũi Hải dạ xoa đã đâm vào bụng hắn.

Nam Cung Bá ngồi trên ghế văn quan đã ra tay.

Cùng lúc ấy, Nam Cung Lương đã đánh rơi tử kiếm trong tay Khúc Mộ Sương.

Kinh Thu Phong phát ra một tiếng gầm chấn động cả trời đất, một tay bắt lấy cương xoa, mắt trợn trừng như miệng chén, nhìn chằm chằm vào Nam Cung Bá.

Nam Cung Bá cũng không khỏi lùi lại một bước, lúc này, nhạn linh đao của Nam Cung Trang đã chém xuống lưng Kinh Thu Phong.

Kinh Thu Phong gầm thét quay người, Nam Cung Trang chém một đao, một chiếc đầu bay lên cao, máu tưới đầm đìa, phải một lát sau cái đầu mới rơi lục cục xuống đất.

Thực là nhất đao lưỡng đoạn.

Khúc Mộ Sương chứng kiến tình cảm bi thảm như vậy cũng không cách nào chiến đấu nữa, chỉ cảm thấy trời đất xoay tròn, bản thân chỉ muốn thoát khỏi cái thế giới đáng sợ này, cuối cùng thì ngất xỉu, bất tỉnh nhân sự.

- ....Về sau tôi liền bị đưa tới nơi này. Bọn chúng hỏi tôi, Tiêu Thu Thủy có tới tham gia đại hội Thần Châu kết nghĩa hay không? Tôi nói, Tiêu đại ca vốn là người sáng lập Thần Châu kết nghĩa. Bọn chúng lại hỏi, ngươi tại sao lại tới Thần Châu kết nghĩa giúp hắn đoạt quyền? Tôi đáp là cha dự tính Lưỡng Quảng thập hổ sử bôn ba ngàn dặm, tìm tới Tiêu đại ca. Bọn chúng nghe xong im lặng một lúc rồi lại hỏi, có phải cha ngươi cũng cùng tới hay không? Tôi chỉ có thể nói thực là cha cùng Mộ Dung Anh Hùng theo đường thủy tới Động Đình hồ. Bọn chúng nghe vậy có chút tức giận, nói là phàm những ai ủng hộ Tiêu Thu Thủy đều đối nghịch với Vô Thương. Vô Thương chắc chắn sẽ làm minh chủ võ lâm, cha ngươi không biết thức thời, ngươi chờ đấy mà xem. Nói xong đến ngày thứ hai, bảy người liền có năm người biến mất, hai người còn lại áp giải tôi, bắt tôi chịu đủ mọi loại hành hạ, chờ đợi ở đây, nói mọi người nhất định sẽ xuất hiện trên đường này... Tôi chờ đến hôm nay mới trông thấy anh, thực là tốt quá...

Lương Đấu biến sắc hỏi:

- Cô nói luôn cả hành trình của lệnh tôn cho bọn chúng rồi?

Khúc Mộ Sương đau đớn gật đầu.

Lương Đấu giậm chân than:

- Trời ơi, vậy thì nguy rồi!

Lúc này trong bàn tiệc, người ăn mặc như “thái tử” cười khặc khặc, nói:

- Ta là Nam Cung Tăng. Bọn ta để mạng cho con nhỏ này là để nó báo cho các ngươi những chuyện đó... Còn về Khúc Kiếm Trì, Mộ Dung Anh Hùng à...

Chỉ thấy hắn bỗng vung tay lên, hai vật đen xì lại bay tới.

Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly đưa mắt trao đổi, dưới ánh trăng, đao kiếm lóe lên như điện quang hỏa thạch, đao kiếm giao nhau, đã đỡ lấy hai vật đó, hóa ra lại là hai chiếc đầu người!

Khúc Mộ Sương vốn đã sợ đến hồn phi phách tán, giây giờ liếc qua lại càng hôn phi cửu thiên, thét lên một tiếng, ngất xỉu đi mất.

Khúc Kiếm Trì vốn ngược dòng Tương giang ở Hồ Nam đi lên, sau khi tới Động Đình hồ sẽ theo Hán Thủy tới Mạch Thành.

Khúc Kiếm Trì, kiếm khách đã già, từ sau khi ông ta mất đi sáu ngón tay, ham muốn tranh đoạt danh tiếng thế gian trong lòng ông đã sớm phai nhạt đến còn trong sáng hơn nước sông Tương Giang.

Ông vốn cùng tề danh với Tân Hổ Khâu, Tân Hổ Khâu lại có kết cục như vậy... Lần này ông tới Thần Châu kết nghĩa, cũng không phải để ủng hộ con trai của đối thủ (Tiêu Tây Lâu và Khúc Kiếm Trì cùng được xếp vào Thất đại danh kiếm đương thời) đoạt lấy bảo tọa, mà là vì chuyện của Mộ Dung thế gia.

Mộ Dung thế gia là võ lâm đệ nhất thế gia, xếp hàng đầu trong Tứ đại thế gia, đồng thời cũng đứng cao nhất trong Tam đại kỳ môn. Năm trăm năm nay, Mộ Dung thế gia nhân tài lớp lớp, lãnh tụ võ lâm, bễ nghễ quần luân, thanh danh không giảm.

Nhưng từ khi Quyền Lực bang quật khởi tới nay, liên tiếp ám sát, đánh lén con cháu Mộ Dung thế gia, mấy tháng gần đây, Mộ Dung thế gia tử thương hơn trăm người.

Quyền Lực bang có lẽ cũng không muốn vội vã đối phó với Mộ Dung thế gia như vậy, ít nhất là khi thiên hạ chưa định, kẻ địch hàng đầu Chu đại thiên vương chưa trừ, Quyền Lực bang quả thực là không có lý do để công khai đối địch với Mộ Dung thế gia.

Có điều, đối với Quyền Lực bang mà nói, lần này lại là Mộ Dung thế gia phát động công kích trước. Trong trận chiến Ô Giang, sở dĩ Thiết Kỵ thần ma Diêm Quỷ Quỷ không cách nào tiêu diệt nhóm Tiêu Thu Thủy của Hoán Hoa kiếm phái, chính là vì có người của Mộ Dung thế gia giở trò bên trong.

Đáng tiếc, Quyền Lực bang không biết rằng, Mộ Dung thế gia tuy đã sớm khinh thường cách làm của Quyền Lực bàn nhưng quả thực đã từng ước chế hạ chúc, không được phép phát động công kích trước với Quyền Lực bang. Kỳ thực trong trận chiến Ô Giang, Quý Châu, người của Mộ Dung thế gia căn bản không hề tham gia, chỉ là Khâu Nam Cố ăn nói lung tung mà thôi, khiến cho Thiết kỵ Lục phán quan tưởng nhầm là người của Mộ Dung thế gia, làm trận chiến giữa một đại thế gia cùng một đại bang phái bộc phát trước thời hạn.

Khi chiến tranh vừa mới phát động, Chu đại thiên vương liền tìm cách liên lạc với tổng quản Mộ Dung thế gia, cũng tức là nhân vật thứ tư trong Mộ Dung thế gia, Mộ Dung Cung, hy vọng có thể hợp sức hai nhà, cộng thêm thực lực của họ Phí, đồng loạt tiêu diệt Quyền Lực bang.

Mộ Dung Cung là người tổng phụ trách sắp xếp trong Mộ Dung thế gia cùng tiếp xúc với võ lâm giang hồ đương thời, ông ta đương nhiên là biết đại thế đưa đẩy, hợp tác với Chu đại thiên vương là hành động sáng suốt, bởi vì Quyền Lực bang đã sớm thu phục hai nhà Nam Cung, Thượng Quan.

Mộ Dung thế gia hiển nhiên là đã bị cô lập.

Nhưng khi ông ta bẩm báo với Mộ Dung Thế Tình thì Mộ Dung Thế tình lại bác bỏ tất cả.

Mộ Dung cung chỉ là người phụ trách, Mộ Dung Thế Tình mới là lãnh tụ chân chính của Mộ Dung thế gia, cho nên về phương diện quyết sách, Mộ Dung Thế Tình bảo không được thì nhất định là không được.

Mộ Dung Thế tình nổi tiếng thiên hạ, thời niên thiếu đã danh động tám phương, đương thời ngoài trừ Yến Cuồng Đồ ra, không ai có thanh danh vượt hơn được, có thể nói uy chấn võ lâm, hơn nữa còn văn thải phong lưu, cũng để lại không ít kỳ hành diễm sự.

Ông ta tuy đã già nhưng một trai một gái của ông ta, Mộ Dung Nhược Dung và Mộ Dung Tiểu Ý đều đã được hết chân truyền, là mĩ nhân nổi tiếng võ lâm, cũng là tài tử hữu danh trong hàn lâm. Ông ta quyết không vì đối đầu với Quyền Lực bang mà cam tâm tình nguyện cùng chung một bọn với Chu đại thiên vương mà ông vốn cho là phường hạ lưu vô sỉ.

Quyết định này khiến Chu đại thiên viên rút lui nhưng ngầm đan lưới, chờ làm ngư ông đắc lợi, nhân lúc Quyền Lực bang cùng Mộ Dung thế gia chém giết kịch liệt, ngầm sai phục binh, ám sát không ít nhân vật “khó giải quyết” trong mắt Chu đại thiên vương.

Lần này cao thủ trọng yếu trong thế hệ thanh niên ngoại hệ của nhà Mộ Dung, Mộ Dung Anh chết thảm trong Xuyên, mà Khúc Kiếm Trì dù sao cũng là danh nhân võ lâm một dải đất Xuyên, mắt thấy thi thể Mộ Dung Anh cái chết cực thảm, khuôn mặt đầy kinh ngạc, khó tin, hẳn là bị người quen biết mưu hại (kỳ thực là bị Khang Xuất Ngư giết), Mộ Dung Anh Hùng liền muốn tìm rõ căn nguyên, tìm ra được thủ phạm thực sự, cho nên đến tìm Khúc Kiếm Trì hỗ trợ.

Nhà Mộ Dung và Khúc Kiếm Trì có uyên nguyên sâu xa, ngày trẻ Khúc Kiếm Trì từng bị thu hạ Chu đại thiên vương làm trọng thương, năm ngón tay trái đều gãy trong trận đó, sở dĩ có thể không chết đều là nhờ Mộ Dung Thế Tình ra tay tương cứu.

Mộ Dung Thế Tình và Chu đại thiên vương cũng vì trận giao tranh đó mà kết thành thù sâu, cho nên nhà Mộ Dung có việc nhờ cậy, Khúc Kiếm Trì dù vào nước sôi lửa bỏng cũng không chối từ.

Tại hiện trường Mộ Dung Anh bỏ mạng, Mộ Dung Anh Hùng tìm được một thứ trên người Tiêu Thu Thủy, là một con dấu do Dương Tế Quang khắc, đã biến thành mảnh vụn, rơi vãi dưới đất (trong trận đó Tiêu Thu Thủy từng chịu một roi của Thiết phán quan, đánh rách áo bên hông, con dấu cũng rơi mất lúc ấy.)

Mộ Dung Anh hùng cũng phải tra điều tra cẩn thận, ghép nối mới miễn cưỡng nhìn ra được trên con dấu này khắc tên Tiêu Thu Thủy.

... Tiêu Thu Thủy Hoán Hoa kiếm phái sao lại có liên quan tới chuyện này.

Vì thế hắn tức khắc tới gặp Khúc Kiếm Trì, hỏi thăm về việc này. Hắn biết Khúc Kiếm Trì quen biết với Tiêu Tây Lâu, mà Hoán Hoa kiếm phái lại vừa đại chiến với Quyền Lực bang, hiện tại không rõ sống chết nhưng môn hộ đã hủy.

Ngoài ra hắn cũng khẳng định, tử thi tại trường phần nhiều là bị nội kình cực kỳ mạnh mẽ đánh chết, hiển là là không phải do Mộ Dung Anh làm. Mộ Dung Anh còn chưa có bản lĩnh cao như vậy.

Mộ Dung Anh là em họ hắn. Mộ Dung Anh hùng xuất phát từ dòng chính tông, cho nên tên được phép có hai chữ. Người xếp trên hắn là Mộ Dung Cung, là nhân vật xuất quần bạt tụy nhất của dòng nhánh, có điều cũng phải ở trong nhà Mộ Dung lưu truyền suốt năm đời, ra sức hơn bốn mươi lăm năm mới đạt được vinh dự như hiện nay.

Có thể xếp hạng thứ năm trong Mộ Dung thế gia, dù thế nào đi nữa cũng không phải là kẻ tầm thường.

Thanh danh đều phải đổi lấy bằng thực lực.

Quyển 7 - Chương 3: Như thú bị vây

Khi Khúc Kiếm Trì thấy Mộ Dung Anh Hùng đến tìm mình, ông đã vô cùng vui mừng.

Ông luôn muốn báo đáp ơn sâu của Mộ Dung Thế Tình.

Chỉ là Mộ Dung Thế Tình giống như mây bay bóng hạc, mấy lần bái kiến đều tránh mặt không gặp, Khúc Kiếm Trì thực không có can đảm làm phiền thêm nữa.

Nay Mộ Dung Anh Hùng tới hỏi, Khúc Kiếm Trì lập tức biết gì nói nấy.

... Nếu Tiêu Thu Thủy đã đối đầu với Quyền Lực bang thì cái chết của Mộ Dung Anh chắc chắn không phải do Tiêu Thu Thủy làm.

... Hẳn là Tiêu Thu Thủy và Mộ Dung Anh cùng nhau tác tiến, cũng có nghĩa là, nếu muốn tìm hiểu xem tại sao Mộ Dung Anh lại chết không cam lòng như vậy, nhất định phải tìm được Tiêu Thu Thủy trước, bởi vì hắn là người chứng kiến tận mắt.

... Chỉ cần Tiêu Thu Thủy còn chưa chết.

Cho nên Mộ Dung Anh Hùng lập tức lên đường tới đại hội Thần Châu kết nghĩa ở Hồ Bắc. Tiêu Thu Thủy là người đã dựng lên thế lực mới nổi của võ lâm này, là người đã làm dấy lên một cơn sóng nhiệt tình cuồn cuộn, Tiêu Thu Thủy không thể không đến.

Khúc Kiếm Trì cũng đồng ý hành động, không cần Mộ Dung Anh Hùng nhờ cậy, ông cũng muốn tìm Tiêu Thu Thủy, hỏi cho rõ ràng.

Ông ruy đã già, nhưng chỉ cần có thể tận lực cho Mộ Dung thế gia, ông sẽ dốc hết sức mình.

Không tiếc nuối chút nào.

Lúc này chị em họ Khúc cũng đến xin tới Hồ Bắc góp vui, Khúc Kiếm Trì bề ngoài không bảo bối, nhưng mượn danh nghĩa du lãm phong cảnh, sai hai món tâm can bảo bối của mình cùng hào khách Kinh Thu Phong thực lực cũng khá ổn, theo đường bộ đi trước, bản thân thì cùng Mộ Dung Anh Hùng theo đường thủy tới Đương Dương, xử lý một chuyện trước rồi sẽ đến.

Không ngờ rằng trên dòng Tương Giang, họ lại gặp phải một cuộc chặn giết đáng sợ.

Gió thổi mưa phùn, táp lên mặt Khúc Kiếm Trì và Mộ dung Anh Hùng, nhưng hai người lại có cảm giác bất đồng.

Khúc Kiếm Trì già rồi.

Từ sau khi đứt mất năm ngón tay trái, hùng tâm của ông đã suy sụp, sau khi ngón út tay phải bị Mặc gia đệ nhất kiếm thủ Mặc Dạ Vũ cắt đi, ông lại càng tiêu tan, chỉ muốn lặng lẽ sống qua những năm tháng còn lại, giữ lấy bốn ngón tay, phó mặc sự đời.

Người ta sau khi mất đi tất cả những gì mình đã có mới cảm thấy quý trọng những gì mình từng có... Khúc Kiếm Trì cả đời cầm kiếm, nhưng phải tới khi đã già mới ngộ ra được đạo lý đó.

Mưa phù tấp nhẹ lên mặt ông, lại nặng nề như những nhát chùy đánh vào sâu trong xương. Cơn đau phong thấp, nội ngoại thương, tật bệnh do đao chém chưởng kích lại phát tác.

... Đây phải chẳng là cơn mưa cuối cùng mà ta được đón?

Trong đầu ông bỗng nổi lên một ý nghĩ không may mắn như vậy.

Mộ Dung Anh Hùng thì lại không nghĩ như thế.

Gương mặt hắn cũng không phải là tuấn tú, vuông vắn, mặt chữ quốc, nhưng có khí khái nam nhi, có một loại cảm giác tránh nhiệm, có phong thái quả quyết dám gánh vác.

... Trong Mộ Dung Thế gia, người tuấn mĩ hơn hắn mười lần đâu chỉ có cả trăm, người võ công cao hơn hắn cũng không dưới mười người, sở dĩ hắn có được địa vị đặc biệt như vậy là vì trong thân thể cao lớn của hắn ẩn chứa ý chí siêu nhân cùng tài năng vượt xa bình thường.

... Người trong giang hồ, không đặc biệt thì sẽ mai một đi. Mộ Dung Anh Hùng không muốn bị mai một, trong thân hình hùng tráng của hắn, khí phách kiên cường cùng ngạo cốt hiên ngang khiến hắn vẫn luôn sừng sững trên giang hồ, không muốn và cũng không thể bị mai mụt.

Mưa nhỏ lâm râm. Mộ Dung Anh Hùng nhớ tới lần hắn diệt trừ “Cửu hùng” ở Thái Hành Sơn. Người dân đứng hai bên đường nghênh đón, hoan hô vẫy chào. Buổi tối hôm ất, hắn chiếc hữu Tiểu Băng, thiếu nữ nhìn bề ngoài thì lạnh băng băng, cự tuyệt người ngoài ngàn dặm, nhưng một khi giao hảo thì lại nhiệt tình như lửa nóng.

Mộ Dung Anh Hùng khẽ mỉm cười, trong đủ chiến dịch phi đảm lịch huyết của đời hắn cũng đan xen không biết bao nhiêu tiếng thở dài của thân liễu dáng hoa... Chỉ là người ta không biết, dưới cá tính anh vũ quả cảm của hắn, còn có bao nỗi u sầu trong mộng của các thiếu nữ như vậy...

Đúng lúc này, hắn vụt tỉnh khỏi giấc mộng.

Một con thuyền nhẹ, chờ đến khi hắn phát hiện thì lao tới rất gần rồi.

Hắn đẩy thuyền phu ra, kéo mạnh mái chèo nhưng đã không còn kịp, mũi thuyền đối phương giống như quyết tử, ầm một tiếng đâm mạnh vào thân thuyền hắn.

Sóng lớn tràn vào.

Trong khoang thuyền, Khúc Kiếm Trì cũng đã nhảy ra.

Một vĩ lão kiếm khách, thân đã trải hơn trăm trận đương nhhiên là có thể trấn tĩnh được trong tình huống này. Nhưng khi ông ta nhìn sang phía “người trẻ tuổi” bên cạnh thì mới biết thế nào gọi là “vững như bàn thạch”.

Thuyền đã sắp sửa chìm xuống, nước sông không ngừng tràn vào, nhưng Mộ Dung Anh Hùng ngay cả ánh mắt cũng không chớp nhiều thêm một cái, lông mày cũng không nhíu nhiều thêm một chút.

Trên thuyền kia có năm người, đang ăn uống. vẫn như cũ không chút khác lạ.

ở giữa có ba người, hai bên mỗi bên một người.

Khúc Kiếm Trì nhìn qua, sắc mặt vụt biến:

- Hồng Môn yến!

Mộ Dung Anh Hùng vẫn đứng thắng trên thuyền hỏng, không chút cử động.

Nhưng ánh mắt hắn cũng co rút lại.

... Nam Cung thế gia?

Hắn nhận ra được những kẻ này, nếu như nói Nam Cung thế gia có tam cao thủ thì không nghi ngờ gì, năm người trong thuyền này chính là năm người đứng hàng đầu.

... Nam Cung Hán, Nam Cung Sở, Nam Cung Tăng, Nam Cung Trang, Nam Cung Bá.

Chỉ cần gặp phải bất kỳ kẻ nào trong số những kẻ này cũng đã không dễ chọc vào rồi.

Bây giờ không ngờ lại tới cả năm ngươi!

Hắn không biết người của Nam Cung thế gia làm thế náo tính chuẩn hắn ở trên sông... Người hắn kính ngưỡng nhất là Mộ Dung Thế Tình, cho nên phương thức hành sự cũng giống Mộ Dung Thế Tình, phiêu hốt, vô định, không thể nắm bắt.

Nhưng lần này đối phương rõ ràng là đã sớm nhắm vào hắn.

Hơn nữa vừa gặp mặt đã lập tức hủy đi chỗ đứng chân của hắn.

Hắn thực sự hối hận vì đi nhớ lại những thứ không nên nhớ đến, đến nỗi không kịp chú ý tới những chuyện đáng ra phải chú ý.

Mưa nhỏ lúc này giống như bàn tay lạnh lẽo của Tiểu Băng, dùng chiếc khăn lạnh lẽo, lạnh lùng lau lên mặt hắn: Tỉnh táo!

Tâm lý Nam Cung thế gia đối với Mộ Dung thế gia có thể nói là vô cùng phức tạp.

Mấy trăm năm nay, Nam Cung thế gia vẫn luôn đứng hàng đầu trong các thế gia võ lâm, nhưng thanh danh lại luôn không được vang dội như Mộ Dung thế gia.

Nam Cung thế gia từ huy hoàng đến suy sụp, đều là kết quả của việc đối đầu với họ Mặc và họ Đường.

Cuộc đấu của ba nhà “Nam Cung, Mặc, Đường” bắt nguồn từ ngày trước khi ba gia tộc lớn phái binh vây giết Yến Cuồng Đồ, đều tự giấu giếm thực lực, không chịu xuất hết toàn lực, chỉ trích lẫn nhau, cuối cùng dẫn đến đại chiến kịch liệt, máu chảy thành sông, vì thế trong trận đó Yến Cuồng Đồ lại chẳng hề bị thương.

Kết quả ba nhà đấu đá, họ Đường xuất quần bạt tụy, thanh danh càng lúc càng tăng cao, họ Mặc phạm vi thế lực giảm mạnh, nhưng số người chết khá ít, thực lực vẫn vững vàng như trước, còn phía nhà Nam Cung, ngoài cao thủ hạng nhất “Thất kiệt Nhất tú” cùng mười mấy đệ tử dòng nhánh thì gần như chết sạch, chết tuyệt.

Nam Cung thế gia may mắn giữ được Thất kiệt Nhất tú, cho nên vẫn có thể đứng vào hàng Võ lâm Tứ đại thế gia, nhưng đã hữu danh vô thực, cũng vô cùng ghen tức với Mộ Dung thế gia thanh danh luôn thịnh vượng.

Người Nam Cung thế gia vì thế mà gia nhập Quyền Lực bang, Liễu Cũng cũng bày bố để Nam Cung Vô Thương tranh giành vị trí võ lâm minh chủ Thần Châu kết nghĩa, điều kiện là Nam Cung thế gia phải kiềm chế Mộ Dung thế gia.

Điều kiện này Nam Cung thế gia tự nhiên vui vẻ đồng ý, chỉ có điều trong tối còn âm thầm mưu tính chuyện khác.

Bọn họ thực sự hy vọng Nam Cung Vô Thương có thể trở thành minh chủ võ lâm, bồi dưỡng thực lực, khôi phục gia thanh, hy vọng sẽ đến một ngày thoát khỏi thân phận con rối, phát huy sức ảnh hưởng của Nam Cung thế gia. Do vậy bọn họ không những âm thầm muốn tiêu diệt Nam Cung thế gia, mà đối với phương châm chỉ thị của Lý Trầm Chu, đối phó Hoàng Phủ Cao Kiều lai lịch bất minh, kiềm chế Mộ Dung thế gia, lôi kéo Tiêu Thu Thủy, Nam Cung thế gia chỉ vâng vâng dạ, ứng phó cho qua.

Trên thực thế, lợi dụng sự chi viện của Quyền Lực bang, bước lên bảo tọa, giết Hoàng Phủ Cao Kiều, giết Mộ Dung Nhược Dung, giết Tiêu Thu Thủy, họ đã bất chấp tất cả.

... Nếu có thể giết chết một hai người trước khi Thần Châu kết nghĩa bắt đầu lựa chọn thì lại càng giảm bớt áp lực cho Nam Cung Vô Thương.

Đó là mong ước trong lòng người Nam Cung thế gia.

Vì thế Mộ Dung thế gia gặp phải Nam Cung thế gia, cũng giống chó và sói đụng đầu, không thể tránh khỏi một trận chém giết.

Nếu như Mộ Dung Anh Hùng là chó thì giờ sắp biến thành chó rơi xuống nước rồi.

Bởi vì tư thế hắn tuy bất động nhưng nước vẫn chầm chậm tràn vào trong thuyền, thuyền vẫn từ từ chìm xuống.

Hơn nữa sói cũng không có một con xông lên.Thân hình Mộ Dung Anh Hùng không có chút cử động, trong lòng lại dao động liên tiếp.

Từ bỏ điểm đặt chân thì chỉ có sông lớn mênh mông, phóng qua thuyền đối diện, trên thuyền lại có sói dữ đang chờ chực cắn!

Sống chết chỉ cách nhau một sợi tóc, sao cho hắn được phép do dự dù chỉ thoáng chốc!

Khúc Kiếm Trì hiển nhiên là cũng đã nhìn ra được điểm này.

Ông đột nhiên phóng qua, toàn thân như ép sát vào mặt nước, lao vào trong thuyền đối phương.

Ông quyết định xông sang bên thuyền trước, chỉ có như vậy mới có thể di chuyển mục tiêu của đối phương, giúp Mộ Dung Anh Hùng tranh thủ thời gian tiến vào trong thuyền.

Ý tưởng của ông thì đúng, nhưng cách làm thì lại sai.

Khi ông bằng bằng điểm thủy phóng đi, đầu thuyền đối phương bỗng lộ ra hai lỗ hổng.

Cơ quan khởi động, dây cung thả ra, hai mũi tên mạnh bắn tới như điện chớp.

Khúc Kiếm Trì vụt đạp lên mặt nước, toàn lực phóng lên.

Đúng lúc này, một người phóng ra, vung lưỡi rìu lớn, chém ngang vào sườn Khúc Kiếm Trì.

Người ra tay chính là Nam Cung Tăng.

Khúc Kiếm Trì xuất động trước chỉ lôi kéo được Nam Cung Tăng.

Mà Mộ Dung Anh Hùng cũng thực sự nắm bắt được thời cơ... khi Khúc Kiếm Trì phóng đi, hắn cũng đồng thời lao ra.

Nhưng lại bay xuống dưới nước!

Nam Cung Trang hét lướn một tiếng, cầm nhạn linh đao xông tới chặn!

Nhưng lúc này thân pháp Mộ Dung Anh Hùng đột nhiên thay đổi.

Vụt chuyển hướng, biến thành chui vào bên hông thuyền.

Phải biết rằng thay đổi phương hướng bay giữa không trung là việc cực kỳ khó khăn, càng chưa nói nói đến trong tình cảnh gấp rút tránh né như hiện tại.

Nhưng Mộ Dung Anh Hùng đã làm được.

Đáng tiếc, hắn còn chưa phóng tới hông thuyền, Nam Cung Bá đàm cầm xoa trong tay, đâm tới một nhát!

Mộ Dung Anh Hùng dùng “Đông Hải thủy vân tụ” quấn một vòng, đã bắt được cương xoa, tay phải dùng Lưu phong Thiên các chưởng đánh tới.

Hắn chỉ cầu ép lùi Nam Cung Bá một thoáng chốc, chỉ cần chân hắn chạm đất một chút thôi là sẽ có thể liều mạng.

Nam Cung Bá đã bị hắn ép lùi, hơn nữa còn bị một chiêu Không thủ đoạt bạch nhận đoạt mất cương xoa.

Nhưng hai chân hắn đã mãi mãi không thể chạm đất được nữa.

Bởi vì hai chiếc phi bạt đã nhoáng lên, chặt đứt hai cổ chân hắn!

Người phóng song bạt là Nam Cung Sở.

Khi hắn rơi vào trong thuyền Nam Cung Hán đã dùng hai chỉ bóp chặt cổ họng hắn, âm u nói với hắn một câu:

- Đầu của ngươi, bọn ta sẽ giúp giao lại cho bạn bè ngươi.

Trong số cao thủ Nam Cung thế gia, Nam Cung Hán là kẻ thâm trầm nhất, mưu kế thủ đoạn đều cao nhất, nhưng tính về võ công thì đôi phi bạt của Nam Cung Sở là mạnh nhất, tiếp theo là rìu lớn của Nam Cung Tăng, tiếp nữa là thân pháp cùng đao tai trâu của Nam Cung Lương, sau đó là thanh long đao của Nam Cung Khoái, dưới nữa là nhạn linh đao của Nam Cung Trang và cương xoa của Nam Cung Bá. Nhưng võ công của Nam Cung Hán và Nam Cung Sở cộng lại cũng chưa chắc đã là đối thủ của Nam Cung Vô Thương. Đó là lời đồn đại trên giang hồ, Lương Đấu đương nhiên cũng từng nghe qua.

Khi ông nhìn thấy đầu của Mộ Dung Anh Hùng và lão kiếm khách Khúc Kiếm Trì thì đã biết, sự tình không thể hòa giải được nữa rồi.

Cho dù Nam Cung thế gia không tìm đến bọn họ tính sổ thì ông cũng phải tìm Nam Cung thế gia đòi lại công bằng.

Lương Đấu rất quen thuộc với Khúc Kiếm Trì, về tình về nghĩa, đó đều là chuyện phải làm, càng huống hồ ông cũng từng nhận ân tình của Mộ Dung Thế Tình.

Trước khi ông thành danh từng tu tập ở đài Vô Lương. Có một hôm, có một người đi ngang qua đó, bị một con chó nhỏ bướng bỉnh không cẩn thận cắn cho một miếng, người đó không ngờ lại đánh đập con chó nhỏ đó, bẻ gãy tất cả răng của nó, cắt đứt mũi nó, Lương Đấu không thể nhẫn nhịn được, muốn bảo vệ con chó đó, người ấy liền muốn đánh luôn cả Lương Đấu.

Lương Đấu đương nhiên là không để cho y đánh, ngược lại còn “dạy dỗ” cho y một trận. Về sau chủ nhân gia tộc Hoàng Phủ, Hoàng Phủ Sùng tìm tới, ông mới biết kẻ đó chính là con trai duy nhất của Hoàng Phủ Sùng, Hoàng Phủ Khiêm.

Võ công Lương Đấu khi đó tối đa chỉ có đánh ngang tay với hai em trai Hoàng Phủ Bân và Hoàng Phủ Sam của Hoàng Phủ Sùng, muốn lấy một địch ba thì tuyệt không có khả năng. Đúng đến lúc nguy cấp thì Mộ Dung Thế Tình xuất hiện, giơ tay nhấc chân đã giết chết Hoàng Phủ Bân và Hoàng Phủ Sam

Chuyện đó khiến cho người họ Hoàng Phủ tức giận như điên, dốc hết toàn lực tấn công Mộ Dung thế gia, kết quả lại bị Mộ Dung Tiểu Ý và Mộ Dung Nhược Dung giết cho cho nước chảy hoa rơi, Hoàng Phủ Khiêm bỏ mạng, Hoàng Phủ Sùng cũng trọng thương, uất ức mà chết. Đó là một đoạn uyên nguyên giữa Lương Đấu và Mộ Dung Thế Tình.

Đồng thời Lương Đấu cũng thấy rất khó hiểu vị với vị “Hoàng Phủ công tử”, Hoàng Phủ Cao Kiều mà võ lâm đang truyền tụng sôi nổi... Từ khi nào Hoàng Phủ thế gia đã suy sụp lại có thêm một vị cao thủ thanh niên kinh thế hãi tục như vậy?Mặt khác, Mộ Dung Anh Hùng bị người của Nam Cung thế gia giết chết, Lương Đấu càng không thể ngồi nhìn.

Lương Đấu trầm ngâm một thoáng, dùng một giọng cực kỳ áp bức, nói:

- Người của Nam Cung thế gia, rút cuộc thì các ngươi muốn thế nào.

Một tràng cười giễu cợt.

Nam Cung Hán vừa nhẹ nhàng, vừa quỷ dị đáp:

- Mỗi người tự chặt một cánh tay, thề không bao giờ xuống Hồ Bắc nữa, coi như chuyện này bỏ qua.

Mạnh Tương Phùng cười lạnh, hỏi:

- Các ngươi không muốn bọn ta tham dự đại hội Thần Châu kết nghĩa có phải không?

Nam Cung Hán hỏi ngược lại:

- Nếu các ngươi tới Đương Dương, có chịu ủng hộ Vô Thương nhà chúng ta không?

Khổng Biệt Lý đáp:

- Ủng hộ.

Mọi người đều ngạc nhiên, ông đã nói tiếp ngay:

- Khi hắn thất bại, chúng ta vỗ tay, vỗ chân, vỗ mông, nhất định là sẽ ủng hộ.

Thiết Tinh Nguyệt cười ha hả, tính đùa cợt châm chọc lại “phát tác”:

- Nam Cung Vô Thương nếu xuống đài, ta ném trứng thối. Nếu không chịu xuống, ta ném giày thối, dép cỏ, rắn độc...

Khâu Nam Cố tiếp lời:

- Ta ném cho vỏ chuối, còn cả tổ ong, càng thêm một nắm bột tiêu...

Tần Phong Bát ngạc nhiên hỏi:

- Cậu ném bột tiêu, không phải cả trường đều phải hắt xì sao?

Trần Kiến Quỷ cười nói:

- Kỳ thực chỉ cần lão Thiết bước lên đánh một phát rắm thôi là Nam Cung Vô Thương đã thương tích đầy mình rồi. Nếu luận ám khí, rắm của của lão Thiết chỉ cần là người có mũi thì đều không chống đỡ nổi, xếp hạng hẳn phải trên cả ám khí Đường môn.

Thiết Tinh Nguyệt nheo mắt híp, ngoác miệng rộng, cười đến ngờ nghệch, không ngờ còn khiêm tốn nói:

- Thất lễ. Thất lễ.

Người Nam Cung thế gia ban đầu thì không hiều gì cả, sau thì biến sắc. Mấy người trên cây nói năng linh tinh, không ngờ lại chẳng hề để “Hồng Môn đại trận” của bọn chúng vào trong mắt! Bọn chúng lại không biết, loại người như Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, không nhưng trời sập xuống coi như mền đáp, dù là Hoàng Hà tràn lũ bọn hắn cũng coi như một chuyến bơi lội mà thôi.

Nam Cung Sở cả giận quát:

- Các ngươi nếu muốn tới Mạch Thành thì phải qua Hồng Môn đại trận trước!

Lâm công tử lạnh lùng hỏi lại:

- Qua như thế nào?

Nam Cung Sở nhe hàm răng trắng ởn, đáp:

- Xông qua!

Lâm công tử không ngờ lại ngáp dài một cái, nằm xuống ngọn cây, lười biếng nói:

- Tại sao ta lại phải xông qua đó? Sao không phải là các ngươi xông lại đây?

Đường Phì cũng cười gian:

- Trong võ lâm có câu “Thấy rừng chớ vào”, đừng có bảo là bà cô ta không nhắc các ngươi trước đất đó.

Nói đoạn cũng đánh rắm cái “bủm” một phát.

Từ khi Nam Cung thế gia bày bố Hồng Môn đại trận cho tới nay, chưa bao giờ gặp phải cảnh ngộ xấu hổ như bây giờ.

Phàm trông thấy Hồng Môn yến bày ra, đối phương đều hồn phi phách tán, nát gan vỡ mật, quỳ phục cầu xin, ngất xỉu tại chỗ đều có. Cũng có người chống cự đến cùng, nghĩ cách bỏ trốn, tự sát không hàng, cứng rắt phá vây, chỉ không có chuyện quái đản như hôm nay, đối phương không chạy, chờ bọn chúng tới tấn công, hơn nữa còn ngủ mất.

Chư hiệp không ngờ đều như đã ăn ý từ trước, tự tìm vị trí, đều hô chúc ngủ ngon, nhắm mắt mà ngủ.

.... Rút cuộc có nhắm mắt hay không thì người của Nam Cung thế gia không nhìn thấy được, có điều tiếng ngáy nhè nhẹ thì cứ vang lên từng chặp.

Tâm trạng người Nam Cung thế gia thì lại không yên bình.

... Sỉ nhục đến thế này!

Chỉ cần đối phương xông vào, Hồng Môn yến của Nam Cung thế gia đã sớm có trận thế tiếp chiến. Nếu như đối phương tấn công cũng trúng vào sắp đặt của Nam Cung thế gia. Cho dù đối phương chiếm địa lợi, chia đường bỏ chạy, Hồng Môn đại trận cũng tự có sách lược ứng biến.

Nhưng đối phương không ngờ lại không công, thậm chí không thủ, ngược lại còn ngủ mất... Hôm nay đã là tối ngày mười một tháng ba rồi, ngày mai là mười hai tháng ba, đại hội lôi đài Thần Châu kết nghĩa, đám Tiêu Thu Thủy không thấy vội sao?

Bọn họ không vội, người của Nam Cung thế gia lại nôn nóng rồi.

Cho dù khởi hành ngay trong đêm thì sợ là cũng chưa chắp tới kịp để hỗ trợ. Chỉ dựa vào nội ứng của Quyền Lực bang giúp đỡ Nam Cung Vô Thương, người nhà Nam Cung chẳng ai có thể yên tâm được.

... Bọn chúng vậy mà lại dám ngủ!

Người Nam Cung thế gia cho dù thế nào cũng không thể chịu đựng được sự miệt thị như thế này. Bọn chúng tin tưởng, một đám người vội vàng đi đường, cho dù thế nào cũng sẽ không ngủ nổi, chỉ không ngủ được thì sẽ sớm không nhẫn nhịn được, phải xông ra...

Khi đó Hồng Môn đại trận của Nam Cung thế gia toàn lực phát động công năng chặn giết, tiêu diệt đám người đáng hận này...

Trong lòng Lương Đấu cực kỳ giận giữ, thảm án của Mộ Dung thế gia, ông không thể ngồi yên mặc kệ. Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly tuy thân kinh bách chiến nhưng đối mặt với Hồng Môn đại trận bách chiến bách thắng, trong lòng vẫn lo ngại. Lâm công tử, Đường Phì, Đặng Ngọc Bình, trong lòng cũng thấp thỏm, sát khí của Nam Cung thế gia, so với sát khí bản thận họ phát ra tuyệt đối chỉ mạnh không yếu. Đám Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Tần Phong Bát, Trần Kiến Quỷ, Lưu Hữu, Khúc Mộ Sương tuy con cuộc đời như trò chơi nhưng cũng không dám vọng động, bởi vì “đại ca” Tiêu Thu Thủy của họ chưa động. Bọn họ đều coi Tiêu Thu Thủy làm chỉ huy.

Cho dù võ công Tiêu Thu Thủy có cao cũng không thể trong khoảnh khắc giết chết tất cả bảy người bên phía đối phương.

Càng huống hồ hắn còn chưa biết công lực của mình thực chất là như thế nào.

Lại thêm khi xung phong còn phải lo lắng cho an toàn của huynh đệ bên cạnh.

Không cần biết là mấy người bên mình xông vào Hồng Môn đại trận, hay là người của Nam Cung thế gia giết vào trong rừng sang, tất cả đều là mạo hiểm.

Từ bỏ cứ điểm dễ thủ khó công của mình, đưa bản thân bộc lộ giữa vòng vây của kẻ địch là nước cờ không nên mạo hiểm nhất.

Cho nên chẳng ai chịu liều mạo hiểm bước lên trước.

Trong khu rừng vắng vẻ rất yên tĩnh.

Những người uống rượu ăn thịt cũng lặng lẽ không tiếng động.

Dưới ánh trăng như sữa tươi chiếu rọi, cảnh vật yên bình tựa như tất cả thu thảo đông trùng đều đã ngủ ngon, ngủ rất say, rất yên…

Quyển 7 - Chương 4: Núi rừng đẫm máu

Mặt trời như đổ lửa, đây là một ngày thời tiết biến đổi thất thường.

Ngày mười hai tháng ba.

Mạch Thành. Đương Dương. Dốc Trường Bản.

Đấu chí sục sôi hừng hừng, tràn ngập khắp tòa thành cổ.

Đầu người lúc nhúc, người chen lấn người, muốn di động nửa bước cũng phải xem xem sóng người có ý muốn động hay không. Trong tình hình người đông nghìn nghịt, người sát bên người này, một cá nhân thường thường chẳng thể ngó nghêng nổi bên nọ bên kia.

Ba mươi sáu lá cờ lớn đang tung bay.

Ba mươi sáu bang phái có tiếng tăm, đã đưa cờ lớn có dấu hiệu của mình cắm dọc khắp lôi đài, gió mạnh thổi qua, tất cả cùng tung bay phần phật, tràn ngập khí thế!

… Lá cờ của ta, phải cắm vào nơi lôi đài!

Ôm theo suy nghĩ oanh liệt như vậy, mỗi người đều muốn đại triển thân thủ trên lôi đài, độc bá thiên hạ…

Khi người người đều duy ngã độc tôn như vậy thì gió tanh mưa máu là chuyện không thể tránh khỏi.. Giết!

Ngoài cờ quạt của ba sáu bang lớn phái mạnh còn có anh hùng hảo hán các nơi, hai đạo hắc bạch, kỳ nhân ẩn sĩ, thậm chí là tạp giáo dị đàn, nhân vật chưa tên chưa tuổi, tất cả đều để lại tiêu chí trên “bảng Thư Hùng” trên lôi đài, chuẩn bị một bước vang danh thiên hạ.

Kỳ thực trong những ngày này, các lộ nhân mã đã lục tục kéo tới Mạch Thành, Đương Dương, kết quả là bắt đầu từ trước khi lôi đài chính thức cả nửa tháng, mỗi ngày số lượng người tử vong đều không dưới một trăm mười ba người, trong đó đương nhiên bao gồm cả ám sát.

Đến nay, những người có thể lên đến được lôi đài đều là nhân vật võ lâm có bản lĩnh thật sự, không thể coi đường.

Có điều bản thân tỷ thí lôi đài lại không đầy gió tanh mưa máu như thế.

Bởi vì lôi đài mở ra, hiệu quả đào thải lập tức xuất hiện, sau sáu trận diễn ra liên tục, người dưới đài đã không còn được mấy người dám xông lên khiêu chiến nữa.

... Bởi vì tận mắt thấy người võ công còn cao hơnmình cũng chịu thất bại rồi, thực sự không cần thiết phải nhảy lên cho xấu mặt nữa.

Những người tự biết mình biết ta vẫn còn khá nhiều. Rất nhiều người lén lút xóa bỏ tên ghi, hoặc âm thầm tháo bỏ cờ quạt, vụng trộm lẻn xuống dưới đài than thở: Đáng tiếc lần này chỉ có thể lên bảng Thư Hùng, không thể lên “Thiên Khuyết”.

Chỉ có ba người đứng đầu trong đại hội tỷ thí lôi đài Thần Châu kết nghĩa mới có tư cách lên Thiên Khuyết... Thực sự là rãnh trời, khó như lên trời.

Nhưng không có một ai dám nói không công bằng, bởi vì người thắng có chân tài thực học, chân đao chân thương. Đương nhiên, mục đích cuối cùng là địch khí đồng cừu, liên hợp sức mạnh, cùng chống quân Kim, cùng diệt cường đồ, do vậy quy tắc khi so đấu là “điểm tới là dừng”.

Hiện tại đã qua mười hai trận, hiển nhiên cũng có mười hai người thất bại, nhưng chỉ ngộ sát một người, bị thương ba người, ngược hẳn với sự thảm khốc khi lén lút tranh đấu.

... Bởi vì ai cũng muốn trước khi mình làm minh chủ, ra vẻ khí độ rộng rãi một chút, được người ta ủng hộ nhiều thêm một chút, hơn nữa còn có được danh tiếng nhân hiệp, tội gì phải chém giết giữa đám đông, để người ta chỉ trích?

Càng huống hồ chẳng ai dám vuốt râu hùm những người chủ trì, chẳng may giết chóc quá nhiều, người bình phán hạ lệnh “nhân phẩm quá kém, không xứng so đấu”, bị trục xuất như vậy chẳng những mấy uy mà còn không đáng.

Người bình phán là đệ nhất cao thủ trấn sơn Võ Đang, Đại Vĩnh lão nhân, cùng trưởng lão Thiếu Lâm Nam tông, Địa Nhãn đại sư.

Thiếu Lâm, Võ Đang tuy sức mạnh đã suy yếu nhưng uy danh của hai mạch vẫn còn tồn tại, Thần Châu kết nghĩa lần này muốn cầu anh tài thống lĩnh võ lâm cũng là thâm ý hai phái ủng hộ... Đó cũng là điểm thể hiện Thiếu Lâm và Võ Đang vứt bỏ lòng riêng, rộng rãi đại độ.

Người chủ trì trường tranh đấu này là Gia Cát tiên sinh của quan phương. Ông là một trong Thiên hạ Tam đại thần bộ đương thời (tức là Thiết kiểm thiết thủ thiết sam thiết la võng Chu Hiệp Vũ trong Dược Mã Hoàng Hà, Cửu chỉ cầm long Hồ Thập Tứ trong Lưỡng Quảng Hào Kiệt, cùng vị Gia Cát tiên sinh ngày sau thành nhân vật thủ lĩnh trong hệ liệt Tứ Đại Danh Bộ)

Võ lâm vốn nhân tài lớp lớp, sau bao trường chém giết, tranh đấu đã sớm suy tàn xuống dốc, nếu không thể tiếp tục “giang sơn rộng lớn, người tài xuất hiện” thì sao chống trả lại sự uy hiếp của đám Quyền Lực bang, Chu đại thiên vương? Gia Cát tiên sinh là đại biểu bên phía quan phủ, lúc này ông mới đang tuổi ba mươi, chính vào thời tinh tráng, có ông ra mặt, mọi chuyện đều công bằng hợp lý, mọi người chiến đấu tại dốc Trường Bản cũng cảm thấy an toàn hơn nhiều.

Khi mặt trời lên đến giữa trời, lôi đài đã đấu được mười tám trời.

Hiện tại người tạm thời là minh chủ võ lâm, thắng liên tiếp năm trận là một người phụ nữ.

Trung nguyên Loan nguyệt đao Tẩy Thủy Thanh.

Nhưng quần hào dưới đài, người xem vây quanh đều rì rào to nhỏ, thanh danh của Tẩy Thủy Thanh này không được tốt (là sư phụ của Kiều Lệ Hoa trong truyện Bạch Y Phương Chấn My), nếu cô ta thành minh chủ võ lâm của Thần Châu kết nghĩa, quần hùng sao có thể kết nghĩa với loại yêu nữ thế này được?

Một bộ phận có kiến thức thì lại chỉ mỉm cười ung dung, tự tin không lo lắng. Võ công Tẩy Thủy Thanh tuy tinh diệu nhưng “núi cao còn có núi cao hơn”, chỉ cần “ngọn núi” càng cao hơn xuất hiện, tất có thể áp đảo cô ta.

Tẩy Thủy Thanh cũng biết người khác không ủng hộ mình cho nên vì thế mà phẫn hận, ra tay cũng tàn nhẫn khác thường, năm trận so đấu, đánh trọng thương năm người, trong đó có hai người tuy không chết nhưng sợ rằng cả đời này sẽ khó mà động võ được nữa.

Mặt trời đỏ rực, trong thời tiết cuối xuân sắp sang hè này, rất dễ làm nổi lên một trận mưa lớn....

Loan đao của Tẩy Thủy Thanh như ánh chớp lấp lóe trên lôi đài...

Qua một đêm yên lặng, người trong rừng sam đang tự cười nói, trêu chọc, chỉ trỏ, bàn luận.

Ngoài rừng thuận theo ánh mặt trời chiếu rọi, mắt thấy lại sắp có một trường mưa gió kéo tới, người của Nam Cung thế gia thật sự có thể nói là “giận giữ như điên”.

... Bất chấp tất cả, xông vào trong rừng!

Nhưng “thấy rừng chớ vào”.

... Không cần biết thế nào, cũng phải ép chúng đi ra!

Nhưng một khi di động, trận thế sẽ lập tức mất tác dụng.

... Chung quy cũng không thể có chờ đợi mãi thế này được.

Huống hồ hôm nay đã là ngày mười hai tháng ba rồi.

... Chiến cuộc ở Đương Dương ra sao rồi?

Nam Cung Vô Thương đã lên làm minh chủ hay chưa? Kỳ lạ là Tiêu Thu Thủy cũng muốn tới dốc Trường Bản, tại sao lại không chút vội vã? Vì một gã Tiêu Thu Thủy cùng một đám người ủng hộ hắn mà bị giữ chân ở đây, dù sao cũng là bất trí...

... Nếu như Vô Thương gặp phiền phức thì phải làm thế nào?

Nghĩ tới đây, Nam Cung Hán, Nam Cung Sở, Nam Cung Tăng, Nam Cung Khoái, Nam Cung Lương, Nam Cung Bá, Nam Cung Trang thật sự là lòng như lửa đốt, nôn nóng khó kiềm.

Lúc này lại nghe tiếng “cười cợt” của đám Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Tiêu Thu Thủy, Trần Kiến Quỷ, người của Nam Cung thế gia lại càng không cách nào nhẫn nhịn được nữa.

Loan đao của Tẩy Thủy Thanh cuối cùng cũng không thể tỏa ra quang mang lấp lánh, diễu võ dương oai trên lôi đài được nữa.

Đây là trận chiến thứ hai mươi.

Tẩy Thủy Thay vẫn luôn uy phong lẫm liệt, môn đồ của cô ta cũng vẫn luôn reo hò ầm ỹ, cho đến khi thanh loan nguyệt đao Miêu Cương này bị đánh bay mới dừng lại.

Người tiến lên là một đầu đà cầm giới xích.

Đệ tử Thiếu Lâm.

Ánh mắt Đại Vĩnh lão nhân sáng lên, sắc mặt lại trầm xuống.

Ông đã hiểu dụng tâm của Địa Nhãn đại sư khi phí tâm dựng nên lôi đài này rồi. Vị cao tăng Phật môn từng vì bắt giữ (đến cuối cùng vẫn để chạy thoát) tổng quản Liễu Ngũ Liễu Tùy Phong của Quyền Lực bang mà danh động một thời này, khổ tâm xếp đặt như thế là vi để đệ tử của Hòa Thượng đại sư Nam Thiếu Lâm, Thác Bát đầu đà, đoạt được ngôi đầu, một lần nữa lãnh đạo võ lâm.

Đại Vĩnh lão nhân ban đầu vì kinh ngạc, giận giữ mà kích động đến thoáng run rẩy, nhưng trên mặt ông ta thủy chung vẫn mang ý cười nhàn nhạt, nhìn như mệt mỏi mà lại thâm thúy khó dò không ai hiểu được...

Thạc Bạt đầu đà lại thắng liên tiếp ba trận, công thêm thanh thế của Thiếu Lâm chính tông, xem ra thật sự không ái dám đối đầu nữa.

Mây đen bốn phía chậm rãi vây lấy mặt trời.... Sắc trời dần tối, như thú bị vây.

Vốn thú bị vây trong rừng, chỉ chờ để giết chết, đến bây giờ, trong rừng, ngoài rừng đều là thú bị vây.

Người thú bị vây tranh đấu, chỉ có ba loại kết quả: Thú sống người chết, người sống thú chết, hoặc cả thú và người đều chết.

Từ cổ tới nay, người thú chém giết, đánh lén, tự tàn, đẫm máu, kết quả đều không hề thay đổi, cùng lắm thì biến thành con người thuần hóa dã thú thành gia súc, về thực chất, thú vẫn là đã “chết”.

Ít nhất cũng đã mất đi bản tính.

Trận chiến này diễn ra cực nhanh.

Nhưng thương vong cực lớn.

Là trận chiến tử thương nhiều nhất từ khi Tiêu Thu Thủy xuất đạp đến nay, khiến cho hắn cả đời cũng khó quên.

- Đốt lửa.

Cú chạm khởi động tình thế vốn đã như dây cung căng thẳng chờ bắn, đến từ câu nói thấp giọng của Nam Cung Hán với Nam Cung Trang.

... Phóng hỏa đốt rừng sam, ép bọn chúng phải ra.

Vì thế Nam Cung Trang len lén lùi ra, lặng lẽ giơ duốc, tay cầm nhạn linh đao, âm thầm lẻn tới sau rừng, chuẩn bị phóng hỏa.

Khoảnh rừng này chỉ được có hai, ba mẫu, nhưng cành lá rậm rạp, chư hiệp muốn xông ra ngoài tất nhiên là không tránh khỏi chặn giết của người nhà Nam Cung, nhưng người của Nam Cung thế gia cũng không cách nào nhìn rõ động tĩnh bên trong. Bọn chúng vốn muốn dùng ám khí phục kích nhóm Tiêu Thu Thủy trong khu rừng sam này, nhưng lại bị Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly dùng “đao kiếm hung quái” nhìn thấu. Bọn chúng không kìm nén được, phóng ám khí tập kích, sau đó cùng nhau xông ra, nhưng lại bị đối phương chiếm mất rừng sam, biến thành tình thế “địch tối ta sáng”.

Nam Cung thế gia vốn có thể chia một bộ phận trấn thủ rừng sam, một bộ phận xuất kích, nhưng Hồng Môn đại trận lại không đủ bảy người thì không thể vận hành, bất đắc dĩ, hiện tại Nam Cung Trang lẻn đi đốt lửa, đám Nam Cung Hán tất phải níu chặt sự chú ý của kẻ địch.

- Người trong rừng nghe đây, chúng ta biến can quan thành ngọc bạch có được không?

Lúc này Nam Cung Trang đã lẻn tới sau rừng.

Chỉ nghe tiếng Lương Đấu vang lên trong rừng:

- Chúng ta vốn không muốn làm kẻ địch với các ngươi.

Nam Cung Sở cười quái dị:

- Rất tốt! Chỉ cần các ngươi không đương trường phản đối Vô Thương, chúng ta cũng có thể kết bạn cùng đi.

Lúc này Nam Cung Trang đã chuẩn bị châm lửa thiêu đốt.

Lại nghe Lương Đấu chậm rãi nói:

- Tỷ võ trên lôi đài, vốn là công bằng, bọn ta cũng không lên lôi đài, Vô Thương của các ngươi nếu địch nổi Tiêu Thu Thủy thì có gì mà phải lo lắng?

Nam Cung Sở thầm nghĩ: ngươi vẫn còn tự cao tự đại như vậy, lát nữa một đám lửa không đốt cho ngươi rụng lông tuốt da không xông... Nhưng bề ngoài vẫn không động thanh sắc, cười nói:

- Tốt thôi, Vô Thương chắc chắn sẽ thắng Tiêu Thu Thủy! Chỉ cần các ngươi không làm loạn, đương nhiên...

Hắn mong chờ được nhìn thấy lửa lớn sẽ cháy lên rừng rực, nhưng bên tai hắn lại nghe thấy một tiếng kêu thảm.

Tiếng kêu thảm của Nam Cung Trang.Khi người bên ngoài nói chuyện, Nam Cung Trang đã tới bên bìa rừng.

Nhưng khi hắn khẳng định, mấy người Nam Cung Hán, Nam Cung Sở đã hấp dẫn sự chú ý của kẻ địch trong rừng thì hắn liền bắt đầu châm lửa.

Trước hắn đốt cành khô trên mặt đất, sau đó giơ đuốc đốt cành lá trên cây. Chỉ cần đốt cháy một góc là lửa sẽ lập tức lan tràn, đủ khiến người trong rừng phải hoảng loạn.

Nhưng hắn vừa giơ đuốc lên thì bỗng liếc thấy trong tán lá rậm rạp có một người áo trắng, lạnh lùng như một khối băng, nhìn thẳng vào hắn. Đặng Ngọc Bình!

Hắn vụt rùng mình... Kiếm quang lóe lên!

Nam Cung Trang là nhân vật cỡ nào, hắn kịp thời vung ngang đao.

“Đinh” một tiếng, kiếm đâm trúng thân đao, hoa lửa bắn tung!

Cùng lúc đó, trong rừng lại có một người áo trắng vô thanh vô tức, tung mình nhảy ra.

Tim Nam Cung Trang như chìm hẳn xuống, người đó chém tới một kiếm.

Nam Cung Trang lùi nhanh, nhạn linh đao chém ra, “choang” một tiếng đao kiếm giao kích, đuốc lửa trong tay Nam Cung Trang quét thẳng vào mặt người áo trắng.

Người áo trắng đó ngửa thân, đầu sát tận đất, tránh được một đòn của đuốc lửa trong đường tơ kẽ tóc, tay trái lại rút từ trong kiếm tay phải ra một thanh đao mềm cực mỏng, chém ngang vào hông!

Đó chính là tình cảnh Nam Cung Trang phát ra tiếng kêu thảm.

Hắn không biết lá bài sát thủ của Lâm công tử nổi tiếng giang hồ “Đao kiếm bất phân”, chính là đao kiếm cùng thi triển, tay trái dao, tay phải kiếm, đao kiếm song sát.

Người của Nam Cung thế gia đều từng trải trận mạc, vừa nghe tiếng kêu liền biết Nam Cung Trang rất khó sống sót nổi.

Lúc này trong rừng đã tỏa ra khói đen.

Nhưng tâm người Nam Cung thế gia thì lại loạn.

Đúng lúc đó, trong rừng tiếng hô giết vang lừng, không biết có bao nhiêu người, chỉ ra làm mấy đường, xông tới chém giết.

Khói đặc ngược lại che giấu thân thể họ.

... Thế lửa này đã không gì cứu vãn được nữa.

Người của Nam Cung thế gia chỉ có thể giết ngược lại. Hiện tại không thể tức giận, tức giận là chết.

Chiến dịch giằng co càng lâu, chuẩn bị trước khi chiến càng lâu, càng công phu, chiến đấu càng kịch liệt, ngược lại càng có thể kết thúc nhanh chóng.

Cao thủ chân chính, sống chết thắng bại, đều được quyết định chỉ trong một khoảnh khắc.

Nam Cung Khoái dũng mãnh nhất, đầu của Khúc Mân Miêu và Kinh Thu Phong là bị hắn một đao chặt đứt.

Sở thích lớn nhất của hắn chính là chặt đầu người. Hắn quyết chí phải chém được đầu Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy lao ra khỏi khói dày, mục tiêu cũng chính là kẻ này. Hắn muốn báo thù cho Khúc Mân Miêu. Hai bên gặp nhau, căm giận đỏ mắt. Đúng lúc đó, trong rừng lại truyền tới một tiếng kêu thản.

... Là tiếng kêu của Tần Phong Bát!

... Tại sao lại như vậy? Tiêu Thu Thủy giật mình chấn động, thanh long đao của Nam Cung Khoái đã bổ thẳng xuống đầu!

Nam Cung Sở là kẻ giết người nhiều nhất trong Nam Cung thế gia. Kỉ lục trong một ngày của y là: giết chết một trăm hai mươi sáu người, gian dâm bốn người, cướp bóc mười một tông.

Y vung đôi bạt xông lên, nhưng có một đao một kiếm, đan xen như lưới, quấn chặt lấy y.

Đông đao Tây kiếm, Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly!

Nam Cung Hán là chủ lực của Nam Cung thế gia phía bên này, y huy vũ roi vàng, nhưng lại bị một thanh đao thô sơ của Lương Đấu giữ cho nửa bước khó di động.

Thanh long đao của Nam Cung Khoái rít lên ù ù, quát tháo liên miên, đại khái là chiếm được thượng phong, không biết bên phía Nam Cung Lương, Nam Cung Tăng, Nam Cung Bá thế nào rồi?

Trong lòng Nam Cung Hán, Nam Cung Sở suy nghĩ như vậy.

Ngay lúc này, tiếng hô hào của Nam Cung Khoái đột nhiên tắt ngấm!

Nam Cung Khoái chém một đao, Tiêu Thu Thủy tránh được.

Nam Cung Khoái lại bổ tiếp Tiêu Thu Thủy lại suýt soát tránh được.

Nam Cung Khoái lúc này hai mắt đã bị khói hun đến chảy cả nước mắt, trên trán mồ hôi ròng ròng, hắn lại chém ra một đao, Tiêu Thu Thủy lại tránh được.

Tiêu Thu Thủy lần này đâm trả một kiếm.

Nam Cung Khoái đã liều xuất man kình, lại chém ra bốn đao.

Tiêu Thu Thủy đều tránh được, thừa cơ hội đánh trả ba kiếm.

Nam Cung Khoái mang cả người lẫn đao, lại bổ xuống một nhát.

Tiêu Thu Thủy tránh qua trong đường tơ kẽ tóc, lúc giao mình trở tay trả lại hai kiếm.

Nam Cung Khoái tuy trời sinh dũng lực nhưng đao pháp của hắn lại cự kỳ tốn sức.

Hắn lại chém ra một đao, đối phong cũng trả lại một kiếm, hắn đã thở hồng hộc như trâu, chỉ có thể dừng lại quệt mồ hôi, mồ hôi đã khiến hai mắt hắn đau đớn.

Đến khi hắn quệt mồ hôi mới cảm thấy chỗ ngón tay chạm vào ẩm ướt, có chất lỏng dinh dinh.

Tiếp đó càng khiến hắn đổ mồ hôi là: trước mắt hắn tràn trề toàn một màu đỏ máu... Cả tầm mắt đầu là màu đỏ! Khiến cho hắn không thể nhìn rõ được sự vật!

Chẳng lẽ... Giờ hắn mới phát hiện ra chỗ ngón tay chạm vào trên trán có một khe nứt, một khe nứt sâu!

Quả nhiên là máu!

Hơn nữa trên tay áo hắn cũng bắt đầu nhỏ máu. Hắn cúi đầu xuống nhìn, mới nhận ra trên đùi đã nhuộm đỏ một mảng... Không chỉ trên đùi, vạt áo trước bụng cũng bị máu tươi muộn ướt như vải lau!Hắn đưa tay sờ lên ngực, lại chạm phải một vết kiếm thương. Ban đầu hắn còn tưởng kiếm thương không nặng, nhưng chạm vào không ngờ lại chạm vào tận bên trong, chạm tới hẳn nội tạng mình!

Hắn vốn liều đến quên hết tất cả... Bây giờ hồi lại, trong khoảnh khắc, có ít bảy tám vết thương đồng thời đau đớn kịch liệt. Hắn gào lên:

- Tiêu Thu Thủy!

Trong cảnh vật đỏ máu trước mắt đã không còn thấy Tiêu Thu Thủy đâu nữa, hắn gầm thét, nhưng đã khàn đặc, đao vung lên vù vù vài lượt, cuối cùng thì không chống đỡ nổi, ngã xuống.

Khi Nam Cung Khoái chết, rìu lớn của Nam Cung Tăng đâu với Đường Phì, cương xoa của Nam Cung Bá đấu với Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, đao tai trâu của Nam Cung Lương liều chiến Lâm công tử và Đặng Ngọc Bình. Trần Kiến Quỷ, Lưu Hữu, Khúc Mộ Sương cũng ở trong chiến đoàn này.

Tiêu Thu Thủy nhanh chóng đón lấy Nam Cung Bá, nói vội với hai người Thiết, Khâu:

- Đi trợ giúp Đường Phì

Nam Cung Bá sử dụng cương xoa, là cương xoa của hắn đâm vào bụng Kinh Thu Phong. Tiêu Thu Thủy áp sát, đâm ra một kiếm!

Kiếm khí từ nhát kiếm này đã cắt nát dũng khí của Nam Cung Bá!

Nhưng hắn dù sao cũng là hảo thủ kinh nghiệm lão luyện, cương xoa hất ngang, chặn lại được kiếm của Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy đột nhiên bỏ kiếm.

Nam Cung Bá kinh ngạc.

Tiêu Thu Thủy tới gần, xuất chưởng.

Nam Cung Bá bị ấn một chưởng trúng ngực.

Tiêu Thu Thủy một chiêu là lùi, thu hồi kiếm trên cương xoa.

Sau khi trúng chưởng, Nam Cung Bá đã không còn chút khí lực nào để kiềm chế của Tiêu Thu Thủy nữa.

Hắn trợn mắt há mồm nhìn Tiêu Thu Thủy. Trước ngực tuy bị một chưởng ấn nhẹ xuống, dù lột áo ra cũng không thấy được chưởng ấn..

Nhưng Nam Cung Bá giống như bị chùy nặng đánh trúng, xương cốt toàn thân vỡ vụn ra từng tấc, đổ gục xuống như núi sụp, cột tan.

Tàn kim Toái ngọc chưởng!

Tiêu Thu Thủy vừa lên đã giết Nam Cung Khoái, Nam Cung Bá, hủy đi hai yếu tướng bên đối phương!

... Chỉ là Tần Phong Bát đi đầu rồi.

Tiêu Thu Thủy trong lòng hoảng hốt, cũng chính vì chút lo lắng đó mà vừa rồi hắn thiếu chút nữa thì bị Nam Cung Khoái áp chế, nếu không nhờ kiếm pháp Võ Đang thần diệu tinh túy thì sợ là đã bị thương dưới đao Nam Cung Khoái rồi.

... Lâm trận lùi bước, Tần Phong Bát tuyệt đối không phải là loại người như vậy!

Lúc này Nam Cung Lương đã liều đỏ cả mắt, đao tai trâu của hắn đâm vào bụng Khúc Mộ Sương, nhưng khi đao hắn còn chưa kịp rút ra, tay hắn đã bị Lâm công tử chặt đứt.

Hắn bị đau lùi nhanh, tránh qua khoái kiếm của Đặng Ngọc Bình,vụt bắt ngang hông Trần Kiến Quỷ.

Lúc này Tiêu Thu Thủy đã chạy tới.

Trần Kiến Quỷ đã gặp nguy. Hắn nhất định phải giết Nam Cung Lương trước.

Hắn dốc toàn lực đâm ra một kiếm. Đúng lúc này, Đặng Ngọc Bình đột nhiên bước lên một bước, đâm một kiếm vào sau lưng Tiêu Thu Thủy!

Nhát kiếm này không ngờ còn nhanhh hơn lúc bình thường tới ba lần!

Cho dù Tiêu Thu Thủy không phải bị đánh lén sau lưng, đối mặt nghênh đỡ thì trong tình huống bất chợt không kịp phòng bị, Tiêu Thu Thủy cũng không chống đỡ được.

Trong sát na thiểm điện kinh hồng ấy, Tiêu Thu Thủy lại như đã sớm dự đoán trước vị trí đâm của nhát kiếm này, thu kiếm cản lại.

Đặng Ngọc Bình vụt biến sắc.

Tiêu Thu Thủy hỏi một câu.

- Ngươi đã giết Tần Phong Bát!

Đặng Ngọc Bình lập tức ngây ra.

Trận chiến giữa Đường Phì và Nam Cung Tăng là thảm khốc nhất.

Đường Phì trúng phải ba rìu, Nam Cung Tăng tổng cộng trúng ba mũi lê hoa đinh, hai cây hoàng phong châm, cùng một thanh ngô câu phi kiếm, hai người vẫn chiến đấu mãnh liệt.

Lúc này Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố đã chạy tới, nhưng lưỡi rìu trong tay Nam Cung Tăng đột nhiên bắn ra.

Rìu đập trúng mặt trái Đường Phì.

Rìu lại chém trúng vào tim.

Đường Phì thét lên, đánh ra Đường hoa.

Đường hoa đẹp như hoa quỳnh.

Nam Cung Tăng muốn tránh, nhưng hoa nở ngập trời, rừng sam không đâu là không có hoa.

Cuối cùng có một đóa hoa, nở bung sáng lạn trước trán hắn.

Nam Cung Tham thét dài, hai mắt hắn chứa đầy kinh diễm, người hắn cũng chết đi trong kinh diễm.

Máu Đường Phì đẹp đến kinh tâm động phách, người nàng lại cực kỳ xấu xí.

Nàng đã bị thương nặng, đang cố sắt rút lưỡi búa cắm trước ngực ra.

Chợt có một người như một con đại bàng phóng tới, hai bạt đánh lên cán rìu.

Nam Cung Sở!

Lưỡi rừu lại cắm sâu vào lồng rựng to rộng của Đường Phì.

Thiết Tinh Nguyệt hét lớn, đánh ra một quyền. Nam Cung Sở lại cúi người, nắm quyền của Thiết Tinh Nguyệt biến thành trực tiếp đánh trúng mặt Đường Phì.

Mặt Đường Phì bị đánh nát bét, người bay ngược ra xa.

Kịch biến nhanh như điện chớp, mắt thường không theo dõi nổi.

Đường Phì bay người ra ngoài, sau khi trúng một đòn nặng trên mặt, nàng mượn lực bay đi, không ngờ lại dùng thân hình to lớn, ôm chặt lấy Nam Cung Hán đang quyết chiến với Lương Đấu!

Lúc này Khâu Nam Cố cúi mình, giữ chặt lấy Nam Cung Sở, Nam Cung Sở trong lòng lạnh ngắt, muốn hất Khâu Nam Cố ra.

Khâu Nam Cố liều mạng ôm chặt, lúc này đao kiếm của Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly đã tới nơi.

Nam Cung Sở không biết làm thế nào đã giãy thoát được sự kiềm chế của Khâu Nam Cố, loạng choạng nghiêng ngả bước ra, nhưng chỉ thấy trước mắt một khoảng mờ mịt, không nhìn thấy thứ gì rõ ràng nữa.

Bên kia Đường Phì ôm chặt Nam Cung Hán, Nam Cung Hán kiệt lực giữ vững, roi vàng đã kiềm chế đao của Lương Đấu.

Nhưng Thiết Tinh Nguyệt đã xông tới.

Gầm thét xông tới.

Nam Cung Hán đánh một roi trúng lưng Đường Phì, da bóc thịt trong, nhưng Đường Phì vẫn không hề buông tay.

Thiết Tinh Nguyệt sao có thể để Nam Cung Hán tiếp tục thương tổn Đường Phì nữa, hắn vụt bắt lấy đầu Nam Cung Hán, dốc hết toàn lực, vặn mạnh một cái!

“Rắc” một tiếng, đầu Nam Cung Hán xoay ngược ra sau, giống như khuôn mặt mọc ra ở đằng sau gáy. Cung lúc ấy, Lương Đấu khẽ thở dài một tiếng.

Đao của ông đã đâm thấu tim Nam Cung Hán.

Đầu Nam Cung Hán tuy đã bị vặn ngược nhưng tim thì vẫn ở đằng trước.

Lúc này Đường Phì đã buống tay, thân thể to lớn đổ ầm xuóng đất. Thiết Tinh Nguyệt kêu lên đau đớn:

- A Phì...

Vội cúi xuống xem xét. Nam Cung Bá loạng choạng, Lương Đất thu hồi đao lại, máu tươi phun ra như suối.

Nam Cung Hán nghiêng nghiêng ngả ngả bước ra mấy bước, cả người lẫn roi đâm sầm vào một người khác.

Nam Cung Hán lúc này đầu xoay sau lưng, trông thấy Nam Cung Sở hai mắt chỉ có tròng trắng, không có đồng tử. Nam Cung Sở miệng sùi bọt trắng. Nam Cung Sở đã không còn sinh mệnh nữa.

Y cực kỳ kinh hãi. Bản thân y giờ đã không thể cứu chữa nổi, ngay cả Nam Cung Sở cũng trúng phải độc thủ... Cùng lúc đó, y lại liếc thấy thi thể Nam Cung Bá, Nam Cung Khoái, Nam Cung Tăng nằm dưới đất.

... Ôi, Nam Cung thế gia...

Thái dương thật độc. Ánh nắng rừng rực chiếu lên thân người càng làm Nam Cung Hán cảm nhận được sức thiêu đốt bức bối. Còn cả máu tươi nóng bỏng chảy ra từ người mình. Máu. Chết chóc. Cùng hủy diệt. Nam Cung thế gia sắp bị hủy diệt trên giang hồ rồi. khi y ý thức được chuyện đó, tròng mắt đã chứa đầy máu nóng...

Khi y nghĩ tới “hủy diệt” liền mất đi sinh mạng.

Y và Nam Cung Sở gần như bỏ mạng cùng một lúc.

Quyển 7 - Chương 5: Nhất đao ngũ đoạn

Nam Cung Trang, Nam Cung Khoái, Nam Cung Bá, Nam Cung Tăng, Nam Cung Sở, Nam Cung Hán lần lượt đền tội, chỉ còn lại một mình Nam Cung Lương, nhưng bên này cũng tổn thất Đường Phì, Tần Phong Bát, Khúc Mộ Sương.

Vốn Trần Kiến Quỷ giằng co với Nam Cung Lương, hiện tại hai người đều đã dừng tay.

Trần Kiến Quỷ dừng tay là vì chuyện lạ đột ngột diễn ra, Đặng Ngọc Bình đối đầu với Tiêu Thu Thủy.

Nam Cung Lương thì đã sụp đổ, chỉ mới qua một thoáng chốc, bảy người của Hồng Môn đại trận đã chỉ còn lại một mình hắn còn sống, cho dù hắn có kiên cường hơn nữa cũng khó mà chịu đựng nổi sự thật tàn khốc này.

... Nếu như bạn luôn cùng sống với rất nhiều người, hơn nữa còn sống rất tốt, rất oai phong, đến một ngày “rất nhiều người” bên cạnh bàn đều đột nhiên rời bỏ bạn mà đi, hơn nữa còn vĩnh vễn “không trở về” nữa, bạn sẽ có cảm giác như thế nào?

- Làn sao ngươi biết Tần Phong Bát đã chết?

- Ta đoán ra.

Tiêu Thu Thủy từ tốn đáp.

- Ngươi làm sao biết là ta giết hắn?

- Bởi vì ngươi chính là Nhân vương.

Tiêu Thu Thủy vẫn chậm rãi nói, nhưng trong mắt đã hiện lên phong mang bức người:

- Nhân vương của Quyền Lực bang.

Đặng Ngọc Bình lại trợn mắt há mồm nhìn Tiêu Thu Thủy, giống như chưa từng quen biết người này vậy.

- Ngươi bắt đầu biết từ lúc nào?

- Trong chùa Phục Hổ núi Nga Mi, nếu không có nội ứng, Quyền Lực bang quyết không thể dễ dàng bắt hết mọi người như vậy, mọi người đã trúng phải khói mê. Chùa Phục Hổ rộng lớn, mê hương lại được bố trí thần không biết, quỷ không hay như thế, trong chuyện này tất có điểm quái lạ.

- ... Về sau ta mới hỏi thăm được đêm đó mọi người đã uống trà ngươi pha. Trong trà của ngươi không có thuốc mê vì sợ loại lão giang hồ như Lương đại hiệp chỉ nếm qua là lập tức nhận ra được... Nhưng trà lại có tác dụng làm mấy phán đoán với mùi vị của khói mê... Ta và Đường Phương cũng uống một chén rồi đi sang phía đối diện, cho nên không trúng thuốc mê, vì thế mới không sao... Nhưng tối đó Khuất Hàn Sơn đột nhiên bắt giữ Đường Phương, ta cũng bị mất cảnh giác, không thể nói là không phải do “trà ngon” của ngươi gây ra.

- Suy đoán không tồi.

Đặng Ngọc Bình sắc mặt xanh lè, cười lạnh:

- Chỉ là ngươi xác định đó là từ lúc nào?

Đặng Ngọc Bình hỏi ngược lại:

- Số người khả nghi hẳn phải rất nhiều mới đúng?

- Là rất nhiều, nhưng ta đã xác định được trước là bên trong có nội gián.

Lời Tiêu Thu Thủy hấp dẫn toàn trường, khi hắn nói chuyện có một loại thần thái hưng phấn đặc biệt, khiến người ta như sắt bị nam châm thu hút, ngưng thần tập trung lại.

- Đao vương Triệu Thu Tức biết chuyện xảy ra ở chùa Phục Hổ, nói là Quyền Lực bang gây ra, nhưng bang chủ Lý Trầm Chu lại không biết chuyện đó, khiến cho ta nghĩ tới một khả năng, rất có thể là do Liễu Tùy Phong hạ lệnh tiếng hành, không phải Lý bang chủ.

- Ngươi tin tưởng Lý bang chủ như vậy sao?

Đặng Ngọc Bình nghi hoặc hỏi.

- Huynh ấy sẽ không lừa ta.

Tiêu Thu Thủy nói như chém đinh chặt sắt:

- Cho dù huynh ấy là kẻ địch của ta, huynh ấy cũng không cần phải lừa ta.

Tiêu Thu Thủy là Tiêu Thu Thủy, Lý Trầm Chu là Lý Trầm Chu, nhưng không cần biết là Tiêu Thu Thủy đối với Lý Trầm Chu hay là Lý Trầm Chu đối với Tiêu Thu Thủy đều có một loại thấu hiểu đến lạ kỳ, hơn nữa còn nể phục gắn bó, tôn kính lẫn nhau. Họ có thể lừa dối người khác, hơn nữa còn đối đầu với nhau nhưng sẽ tuyệt không lừa gạt đối phương. Có lẽ hai người này ở một số phương diện tuy cách nhau quá xa nhưng ở một vài phương diện khách lại gần nhau quá nhiều, mà bọn họ cũng đều không phải người thích dối trá.

- Về sau Liễu Ngũ tới nói với ta, tìm Lam phượng hoàng sẽ có thể biết được tung tích mấy người Lương đại ca. Đây là cố ý bày nghi trận, để ta tận mắt chứng kiến cảnh truy sát tàn bạo của Chu đại thiên vương với bộ hạ, dẫn tới quyết chí đối đầu. Như thế có thể mượn sức ta tiêu diệt nhà họ Phí, đồng thời Liễu Ngũ cũng phái người tộc Thượng Quan, để hai nhà đấu đá, kết quả là gần như tử vong toàn bộ. Nếu như mấy người Lương đại ca bị người nhà họ Phí dưới sự thao túng của Chu đại thiên vương bắt đi, Cao Tự Lan làm sao biết được quá trình bên trong... Như vậy trong chuyện này tất phải có nguyên do, khả năng lớn nhất là bên trong số chúng ta có cao thủ của Quyền Lực bang ẩn nấp. Liễu Ngũ muốn bắt giữ những người này tại chùa Phục Hổ, báo thù mối nhục ở Cẩm Giang, chỉ không ngờ là ngươi vừa hạ mê hương, người nhà họ Phí đã kéo tới rồi. Ngươi một mình khó chống cự nổi, chỉ có thể cũng giả hôn mê, ngấm ngầm lặng lễ đổ hết mọi tội lỗi lên đầu nhà họ Phí...

- Họ Phí, tộc Thượng Quan, cùng với bọn ta, thậm chí cả Nam Cung thế gia vừa nãy đều chỉ là quân cờ để những kẻ như Chu đại thiên vương, Liễu Ngũ đối lũy công thủ mà thôi...

Ánh mắt Tiêu Thu Thủy lóe sáng:

- Ngươi trên đường đi để lại ám ký, thông báo cho Quyền Lực bang, thục thi kế hoạch đã thay đổi của tổng quản Liễu Ngũ, không ngờ ta lại không giao đấu với vợ chồng Phí Sĩ Lý, ngược lại còn cứu mọi người ra, hơn nữa còn giúp họ Phí tiêu diệt tộc Thượng Quan... Những chuyện đó đều là trời xui đất khiến, cho nên Liễu Ngũ ôm hận, sai Nam Cung thế gia phục giết ta trước khi chúng ta tới Đương Dương, ngươi ở trong nội ứng ngoại hợp...

Đặng Ngọc Bình thần sắc trận định, nhưng vẻ mặt lạnh lẽo:

- Những chuyện đó đại khái đều không sai. Chỉ là ngươi tại sao trong bao nhiêu ngươi lại chỉ hoài nghi một mình ta?

- Ngươi là Nhân vương, vỏ bọc không chút sơ hở, cũng chưa từng thất bại, ta không nhìn ra được ngươi.

Tiêu Thu Thủy biết chuyện Đặng Ngọc Bình canh cánh nhất trong lòng là: Hắn thân là Nhân vương, tự nhiên là xử sự rất chu toàn, sao lại bị mình, một thiếu niên mới bắt đầu lăn lộn giang hồ, chưa từng trải nhân thế, nhìn thấu được:

- Ta không nhìn ra được ngươi là Nhân vương, chỉ là trong trận Hoán Hoa, ngươi vì cứu Liễu Ngũ mà làm bộ quá mức, lấy thân che chắn tầm mắt của mọi người, giúp cho Liễu Tùy Phong có cơ hội chạy thoát. Nhưng ta vẫn luôn chỉ hoài nghi, cho đến khi...

- ...Tần Phong Bát có phải là đã chết rồi không?

Mắt Tiêu Thu Thủy lại vụt tỏa lệ quang, quát hỏi:

- Có phải vậy không?

- Phải.

Đặng Ngọc Bình hít sâu một hơi, chậm rãi nói:

- ...Ta không muốn các ngươi giành chiến thắng quá dễ dàng, ít nhất cũng phải trả giá chút ít, để cho Nam Cung Vô Thương đã được Quyền Lực bang sắp xếp, có thể thuận lợi thống ngự võ lâm, cho nên ta giết Tần Phong Bát.

Chợt nghe một tiếng hét phẫn nộ đến cực điểm, một người lao tới như gió, xông thẳng đế chỗ Đặng Ngọc Bình!

Đặng Ngọc Bình vội vàng thối lui.

Người ra tay là Trần Kiến Quỷ, nàng nghe thấy chí giao tình như chân tay của mình bị Đặng Ngọc Bình ám sát, đau đớn khôn kiềm, ra tay tấn công Đặng Ngọc Bình!

Đặng Ngọc bình vừa lùi nhanh vừa xuất kiếm!

Kiếm của Hải Nam kiếm phái, nhang mà vô tình!

Nhưng Trần Kiến Quỷ đơn giản là đã không cần mạng nữa!

Ai cũng có thể thấy được rằng nàng không thể tránh khỏi một kiếm này của Đặng Ngọc Bình, nhưng Đặng Ngọc Bình cũng tuyệt không tránh nổi một đòn của nàng.

Tiêu Thu Thủy vụt hét lớn, từ phía sau nắm lấy áo Trần Kiến Quỷ, cường hành kéo mạnh thân hình dang lao tới trước của nàng trở về.

Đặng Ngọc Bình cười lạnh, kiếm thế không dừng, đâm về phía Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy tay phải không kịp rút kiếp, dùng chiêu Vô Tướng kiếp chỉ, hai ngón tay lập tức kẹp chặt mũi kiếm nhanh, độc, mau, chuẩn như rắn rết đó.

Đúng lúc này, Tiêu Thu Thủy bỗng cảm thấy bên sườn trái đau đớn nóng bỏng.

Một cây nguyệt nha đao đã cắt trúng sườn trái Tiêu Thu Thủy. Tiêu Thu Thủy tay trái kéo Trần Kiến Quỷ, tay phải kẹp mũi kiếm Đặng Ngọc Bình, ngay lúc ấy hắn trúng ám toán.

Nhưng Tiêu Thu Thủy là nhân vật nào? Hắn sườn trái đâu đớn, lập tức đá ra một cước.

Một cước này không hề cao minh, nhưng có thể cứu mạng.

Công lực của hắn hiện tại cao cường đến mức nào, lại được tám đại cao thủ đem tinh hoa võ công truyền thụ, một cước đá ra mang theo tiếng quát lớn, người đó cũng không phải lại kém cỏi, tức khắc bỏ đao phóng lùi!

... Vậy mà lại vẫn còn nội gián!

Người đó hốt hoảng thối lui, sắc mặt sợ hãi, Tiêu Thu Thủy vừa kinh ngạc vừa giận giữ, quay đầu lại quát:

- Tại sao lại là ngươi...

Nhất thời thất thố, Đặng Ngọc Bình đột nhiên rút từ trong chuôi kiếm ra một lưỡi kiếm vừa kẹp, vừa mỏng, vừa ngắn, vừa mau, “xẹt” một tiếng, đâm thẳng vào cổ họng Tiêu Thu Thủy.

Mọi chuyện xảy ra cực nhanh, chỉ trong một thoáng như điện quang hỏa thạch, Tiêu Thu Thủy đã bị Đặng Ngọc Bình khống chế, người xung quanh căn bản còn chưa hiểu đầu đuôi gì cả, sao mà kịp ra tay được.

Kẻ dùng nguyệt nha đao đánh lén chính là Phong nữ.

Khúc Giang Lưu Hữu!

- Thực không thể ngờ...

Tiêu Thu Thủy phát ra một tiếng thở dài đau đớn.

Bị người đánh bại là chuyện thường của nhà binh, bị bằng hữu bán đứng mới khiến người ta đau lòng.

Trên mặt Lưu Hữu không ngờ còn có vẻ oán hận, ôm lấy cổ tay bị đá trật khớp, không những không chút áy náy mà ngược lại còn mang vẻ đắc ý.

- Chính là ta!

- Tại sao ngươi lại...

Đặng Ngọc Bình cười rộ lên:

- Chẳng có gì tại sao cả! Đây cũng không phải mấy thứ kịch tính như trong truyện kể. Trong đám các ngươi, cô ta có thể làm được gì? Vừa không có võ công kiệt xuất, lại càng không có khả năng hiệu triệu mọi người. Nói lý tưởng, làm việc lớn, đối với một cô gái xuất thân nơi phố phương như cô ta, có thể coi như cơm ăn được sao? Lưỡng Quảng thập hổ cứ từng người một chết đi, cô ta không thấy nguội lạnh mới là lừa người... Cho nên ta thuyết phục được cô ta. Kỳ thực Tần Phong Bát là bị cô ta giết. Nói chính xác là, ta thu hút sự chú ý của Tần Phong Bát, cô ta liền dùng thanh nguyện nha đao đó, từ sau lưng...

Trong lúc nói, Đặng Ngọc Bình cũng muốn đẩy mạnh thanh kiếm lên trước. Hắn chuẩn bị đâm một nhát xuyên thủng cổ họng tiêu Thu Thủy, tiếp đó trước khi Tiêu Thu Thủy tắt thở, bồi thêm một câu: “...Lấy mạng hắn như thế này”.

Nhưng trong khoảnh khắc hắn chợt nghĩ lại: Không thể được, bây giờ đám Lương Đấu, Mạnh Tương Phùng, Khổng Biệt Ly, Lâm công tử đều là cao thủ, hắn giết Tiêu Thu Thủy xong cũng khó thoát khỏi cái chết... Sao không lợi dụng Tiêu Thu Thủy làm bùa hộ thân, chờ sau khi xử lý chuyện an toàn cho bản thân xong mới tính tiếp. Hắn lập tức đổi giọng nói:

- Các ngươi tốt nhất là nên bình tĩnh một chút, như vậy Tiêu Thu Thủy mới có thể sống lâu thêm một lúc.

Hắn nói đoạn liền đưa tay, cẩn thận điểm lên mấy điểm huyệt đạo trên người Tiêu Thu Thủy, đắn đo một chốc lại điểm thêm hai huyệt đạo nữa rồi mới cười quái dị, nói:

- Hắn là con tin của bọn ta. Nếu các ngươi ra tay, hắn sẽ...

................

Sắc trời âm u mịt mù, mưa bắt đầu rơi xuống…

Mặc dù có mưa nhưng người xem không những không tản đi mà quần chúng lại càng thêm sôi nổi, như song triều cuồn cuộn.

Trên lôi đài, Thác Bát(*) đầu đà đã thắng liên tiếp sáu trận.

Người chủ trì Gia Cát tiên sinh đã xướng tên năm lần, không ai dám lên đài khiêu chiến.

… Xem ra nhân vật lãnh tụ quần hùng lần này sẽ lại rơi vào phái Thiếu Lâm rồi...

Trên lôi đài, Thác Bát đầu đà tĩnh tọa suy tưởng, thần sắc trang nghiêm.

... Tuy tuổi còn trẻ nhưng đã là đại sư tu vi Phật pháp tinh trạm!

Mọi người cùng âm thầm tán thán, đúng lúc đó, bóng người lóe lên, một người lao lên lôi đài bằng một tư thế vô cùng quỷ dị, dùng một vật chụp về phía đầu đà!

Thác Bát đầu đà hét lớn một tiếng, đứng phắt dậy, thân hình cao lớn đến hơn sáu thước, giới xích mang the tiếng gió rít, quất mạnh ra!

Vật phóng tới vỡ nát!

Chỉ nghe một người vỗ tay, cười nói:

- Thác Bát sư huynh, công lực cao!

Người tới là một đệ tử khố gấm ăn mặc theo kiểu tục gia, nhưng nghi thức ra mắt lại là thủ thế của đạo gia.

Mọi người lập tức bàn tán sôi nổi:

- Trác Kính Thu tới rồi!

- Đệ nhất cao thủ thế hệ thanh niên của Võ Đang tới rồi!

- Lần này Võ Đang đấu Thiếu Lâm, có chuyện hay để xem rồi!

Hóa ra vật bị Thác Bát đầu đà dùng một xích đánh nát là áo bào Trác Kính Thu cố ý ném ra. Thác Bát đầu đà không ngờ lại có thể tập trung thần công vào giới xích, ra tay đánh nát bải trắng mềm mại, ngạnh công phu Thiếu Lâm bực đó thật sự không thể coi thường.

Thác Bát đầu đà chiến đấu liên tiếp bảy trận, chưa từng có vẻ biến sắc như lúc này, vừa ra tay đã dôc hết toàn lực nhưng chỉ đánh nát một tấm áo... Phải chăng là hắn đã bị Trác Kính Thu chấn nhiếp, là dấu hiệu không hay. Địa Nhãn đại sư vốn một mực mỉm cười ung dung tự tại, lúc này nụ cười đắc ý đã biến mất, thay vào đó là ánh mắt khắc bạc, liếc sang phía Đại Vĩnh lão nhân Võ Đang.

Đại Vĩnh lão nhân thoải mái ngồi đó, khẽ vuốt chòm rây, phảng phất như đạo cốt tiên phong, trên mặt lại mang nụ cười giống như Địa Nhãn đại sư lúc trước, sâu sắc khó dò.

...............

Tóc Đặng Ngọc Bình bị mưa thấm ướt, mấy sợi thưa thớt rủ xuống, dính vào trên trán, hắn nhìn Tiêu Thu Thủy hai ngón tay vẫn đang kẹp chặt “kiếm giả” mỉm cười hung ác:

- Kiếm của ta là tinh túy của Hải Nam kiếm pháp. Kiếm là hung khí, kiếm trong kiếm mới là thần khí. Thứ ngươi giữ lấy chẳng qua chỉ là hung khí của ta mà thôi, thần kiếm của ta thiến hạ khó có địch thủ...

Nói đoạn muốn tháo kiếm Tiêu Thu Thủy đang đeo xuống, ánh mắt sâu sắc của Tiêu Thu Thủy nhìn thẳng vào Đặng Ngọc Bình, nói:

- Em trai ngươi chết thật oan uổng!

... Đặng Ngọc Hàm đối đầu với Quyền Lực bang, cuối cùng tử chiến, anh trai hắn lại tình nguyện gia nhập vào Quyền Lực bang, làm kiếp chó ngựa nô tài.

Đặng Ngọc Bình nghe vậy cũng cảm thấy bức bối. Đặng Ngọc Hàm dù sao cũng là em trai ruột thịt của hắn, bị Phi Đao thần ma Sa Thiên Đăng giết chết, Đặng Ngọc Bình cũng từng sinh ý rời bỏ, nhưng Hải Nam kiếm phái không có đủ thực lực, nếu không được Quyền Lực bang ủng hộ... Đặng Ngọc Bình chung quy lại từ bỏ ý định rút lui.

Tiêu Thu Thủy nhắc lại chuyện này, hắn không khỏi trở nên kích động, quát:

- Còn nói nữa... Ta một kiếm giết ngươi!

Đột nhiên hai mắt hắn trợn trừng, một ý niệm lóe lên trong lòng, không phải vừa rồi hắn đã khống chế huyệt đạo Tiêu Thu Thủy sao?

Ngay cả Á huyệt cũng đã bị điểm rồi, tại sao...

Khi hắn nghĩ tới đây, ánh mắt xa xăm của Tiêu Thu Thủy biến thành nóng rực, ánh mắt cuồng vọng của Đặng Ngọc Bình thì biến thành sợ hãi. Hắn muốn lùi đã không còn kịp nữa, Tiêu Thu Thủy đẩy mạnh thanh kiếm kẹp trong tay tới trước, đâm thẳng vào ngực hắn. Tiêu Thu Thủy nhìn thật sâu vào ánh mắt kinh ngạc và khó tin của Đặng Ngọc Bình:

- Thiếu Lâm Báo Tượng đại sư tinh thâm Dịch Cân Kinh, di chuyển khí huyệt trên người qua một hai phân cũng không phải là chuyện khó khăn, ngươi đã quá khinh địch, hơn nữa...

Tiêu Thu Thủy nhìn khuôn mặt nổi đầy gân xanh, mồ hôi ròng ròng của Đặng Ngọc Bình, nói:

- Ngươi quá tin tưởng kiếm của mình. Kiếm là hung khí, chỉ có không dùng hung khí mới là cát lành. Người dùng kiếm tự cho là cát, như người sống nói chuyện chết, không biết trân trọng.

Đặng Ngọc Bình toàn thân run rẩy vì đâu đớn, hắn đột nhiên gào lên khàn giọng:

- Lưu Hữu...

Ánh mắt Phong nữ đã vì sợ hãi mà tán loạn. Cô ta vốn muốn tìm kiếm sự che chở nên mới gia nhập Quyền Lực bang. Đến nay đánh lén Tiêu Thu Thủy, muốn lĩnh công trước mặt Đặng Ngọc Bình, không ngờ lại để Tiêu Thu Thủy khống chế đại cục. Cô ta mất đi chỗ dựa nên đã bắt đầu hoảng loạn, chạy tới đỡ Đặng Ngọc Bình nhưng cuống quýt đến không nâng dậy được.

- Ngươi... Không thể chết.

Người giang hồ hay lưu lạc, cuộc sống vốn náo nhiệt, nhưng trong lòng lại tịch mịch, bọn họ cũng có những điều mà mình mong muốn, gia đình, ấm áp, dục vọng.... Sau trận chiến giữa Tiêu Thu Thủy và Phí Đan Phong trên Hoa Sơn, Lưu Hữu đã cảm thấy dung mạo vốn có vài phần tinh tế của mình đã vì sương gió giang hồ mà già nua đi rồi. Sau khi tới lăng Tần Hoàng, Đặng Ngọc bình liền thu lại mũi kiếm sắc nhọn của mình mà dùng ánh mắt sắc bén của hắn để tìm thấy cô ta. Trong cuộc đời tịch mịch chốn võ lâm, dưới ánh trăng, trong lăng mộ, lần đầu tiên cô ta hiến thân cho một nam tử giang hồ cô tịch...

Năm tháng phí hoài, năm tháng cô tịch....

Chẳng ngờ rằng sau khi xong việc, “nam tử cô tịch” đó không ngờ lại là Nhân vương của Quyền Lực bang. Mà cô ta đã là người của hắn thì sẽ phải đi theo hắn, tranh thiên hạ cho Quyền Lực bang.

Có đáng không?

Lưu Hữu cảm thấy mình quả thực là điên cuồng.

Nhưng sai lầm đã xảy ra rồi. Những tháng năm đối địch với Quyền Lực bang, những bằng hữu cùng chia hoạn nạn, chỉ trong một đêm đó, tất cả đã thay đổi...

Trên giang hồ có “hảo hán” bán rẻ bàn hữu sao? Có “anh hùng” khí tín bội nghĩa sao?

Cho dù trong lòng cô ta muốn đẩy hết tất cả sai lầm cho đối phương, lại nghĩ hết trăm phương ngàn kế, dùng mọi lý do thuyết phục bản thân rằng mình bị bức bách phải tự vệ, không phải bán đứng, làm hại, nhưng đến khi cô ta tuân theo kế của Đặng Ngọc Bình, khoảnh khắc một đao giết chết Tần Phong Bát, tất cả đều ùa về trước mắt, không thể chối bỏ nổi trách nhiệm.

Trong khoảnh khắc làm bị thương Tiêu Thu Thủy, cô ta cũng có cảm giác xấu hổ và ân hận như thế. Chỉ là xấu hổ càng sâu, xuống tay càng hận, biểu hiện càng bất tuần, có lẽ cũng là “càng lún càng sâu” vậy. Đến khi cô ta thật sự chém trúng Tiêu Thu Thủy, khi dòng máu đó đổ ra, đường đường Tiêu Thu Thủy vậy mà lại bị thương dưới tay mình, sự kinh ngạc lúc đó ngược lại khiến cô ta không thể lập tức hạ sát thủ.

.... Đó có lẽ cùng là nhân tố mang tính quyết địch việc nguyệt nha đao trong tay cô ta bị Tiêu Thu Thủy kịp thời đá bay.

Nhưng Đặng Ngọc Bình đã ngã xuống, máu tươi từ trong lồng ngực tuôn ra như suối, Lưu Hữu loáng cái giống như trở lại giây phút lõa lồ tương kiến, tất cả mọi thứ che đậy, bao phủ đều biến mất. Giống như trong khoảnh khắc ngã xuống vực sâu, không tới trời, cũng không đến đất... Thế như Đặng Ngọc Bình đang kêu gọi cô ta.

Tiếng kêu gọi trước lúc chết.

Lưu Hữu vội vàng chạy tới, mọi người cũng không ngăn cản.

Lưu Hữu gào khóc:

- Ngươi... Ngươi... Không thể chết...

Trên mặt Đặng Ngọc Bình bỗng xuất hiện một nụ cười nguy hiểm, hắn thở dốc nói:

- Cho dù ta chết... Ngươi... Ngươi cũng phải chết trước...

Hắn nói dứt lời, Khúc Giang Phong nữ liền ngã xuống, nằm dưới đất một lúc rồi lại ôm bụng vùng dậy, đầu tóc tán loạn, thực giống như một mụ điên. Kiếm của Đặng Ngọc Bình đã xuyên thủng bụng cô ta, lộ ra mũi kiếm ở sau lưng:

- Ngươi.... Ngươi tại sao lại muốn... Giết ta?

- Bởi vì ta là Nhân vương.

Đặng Ngọc Bình cười khó nhọc:

- Ngươi là nữ nhân ta từng dùng qua, không thể để kẻ khác lại dùng ngươi.

Hắn cố sức thở hào hển:

- Ta là Nhân vương, ta chết, ít nhất cũng phải có người cùng chết với ta.

Nụ cười của hắn đầy đau khổ:

- Trước mắt ta chỉ có khả năng, cũng chỉ có thể nắm chắc giết được ngươi.

Trong mắt Khúc Giang Lưu Hữu tràn ngập vẻ tuyệt vọng như dã thú trước lúc chết nhưng cũng đầy quật cường, khàn giọng hỏi:

- Ngươi chỉ vì... chỉ vì thế mà giết... giết ta....

Đặng Ngọc Bình gật đầu ngạo mạn. Khúc Giang Phong nữ đột nhiên lao tới, nhe hàm răng trắng ởn, cắn vào động mạch chủ trên cổ Đặng Ngọc Bình.

..............

Trác Kính Thu ngoại hiệu “Nhất diệp tri thu”,(**) là con trai độc nhất của tiền bối “Kiếm nhược phi long” Trác Phi Phàm, danh tiếng thịnh nhất, địa vị cao nhất, võ công giỏi nhất, nhân duyên rộng rãi nhất, đứng đầu trong số các đệ tử tục gia của phái Võ Đang.

Là con trai độc nhất, kiếm pháp cũng là đích truyền.

Nếu Trác Kính Thu đoạt được vị trí minh chủ của Thần Châu kết nghĩa, võ lâm chính đạo sẽ trở thành thiên hạ của phái Võ Đang, không thể nghi ngờ gì.

Hiện tại Địa Nhãn đại sư cũng đã rõ ràng tại sao Đại Vĩnh lão nhân lại tự tin như vậy, ông cười lạnh hỏi:

- Trác tiên sinh sao lại không tới? Ông ta khổ tâm bày bố như thế, đáng lẽ phải tới thưởng thức mới đúng.

Ông ta tuy nói như là vô tâm nhưng âm thanh tuyệt đối có thể vượt qua ba người ngăn cách, truyền tới tai Đại Vĩnh lão nhân. Đại Vĩnh lão nhân thoáng mỉm cười đáp:

- Trác sư ca trước nay rất ít khi tự mình xuất hiện.

Địa Nhãn hậm hực nói:

- Mặt mũi Trác tiên sinh càng ngày càng lớn rồi.

Từ sau khi Thiết Kỵ, Ngân Bình cùng chưởng giáo Thái Thiện, chưởng hình Thủ Khuyết đạo trưởng của Võ Đang bỏ mạng, Trác Phi Phàm nghiễm nhiên thành người đại biểu phái Võ Đang, đích xác là không thể gặp được trong các tình huống bình thường.

Đại Vĩnh lão nhân vẫn không chút tức giận, mỉm cười đáp trả:

- Cũng chẳng phải vậy. Địa Cực sư huynh của quý tự không phải cũng không đại giá quang lâm đó sao?

Thiếu Lâm Địa Cực quả thực là không tới. Trong bảy đại cao tăng Thiếu Lâm chính tông, Thiên Chính, Mộc Hiệp, Mộc Thiền, Mộc Điệp, Long Hổ, Báo Tượng, đều đã bỏ mình, chỉ còn lại Địa Cực cùng Bão Tàn đại sư vốn như thần long thấy đầu không thấy đuôi, thương tâm đau đớn đã nhiều, lại lắm công lắm việc bận rộn, không thể dứt ra được chứ chẳng phải là làm bộ làm tịch gì.

Địa Nhãn lại nghe không vừa tai, cười lạnh đáp:

- Địa Cực phương trượng có tới, ít nhất cũng phải đến khi có mặt Trác tiên sinh mới tới được.

Đại Vĩnh lão nhân bình thản trả lời, cũng không rõ có hàm ý gì:

- Vậy sao? Địa Cực đại sư thực là kiên nhẫn.

Hai người đối chọi nhau gay gắt, không ai nhường ai, bỗng nghe có tiếng hừ lạnh, một người nói:

- Võ Đang, Thiếu Lâm hóa ra cũng là quỷ cắn ma.

Địa Nhãn nghe vậy tự nhiên là bừng giận, thầm nghĩ: Hai ta là tông chủ một phái, cho dù bất hòa đi nữa thì có liên quan gì đến ngươi! Đến cả Đại Vĩnh lão nhân hàm dưỡng cực tốt cũng tức giận không kìm được, lập tức nghiêng đầu nhìn sang.

Hóa ra ở giữa chỗ của Địa Nhãn và Đại Vĩnh lão nhân có ba người đang ngồi, thanh âm cực nhỏ nhưng đích xác là phát ra từ ba người này.

Hai người đều hơi ngẩn ra, đều không thể khẳng định là người nào đã liên tiếng trong số ba người kia.

Người ngồi giữa ba người là một người trung niên uy mãnh như thiên thần, ngay cả kỳ tăng hung ác như Địa Nhãn đại cư sùng cao thủ thâm trầm như Đại Vĩnh lão nhân, đưa mắt nhìn qua cũng không khỏi tim đập thình thịch, giống như đã từng gặp qua hoặc nghe qua về người này ở chỗ nào đó, nhưng lại không biết là từng nghe tới hoặc thấy qua người này ở nơi nào, lúc nào.

Người ngồi bên phải là một ông lão, xương gò má nhô cao, xương trán cao rộng, hai mắt lấp loáng, mười phần quắc thước, mặc áo vải xám, nghiêm trang ngồi vững.

Bên phải là một người phụ nữ, áo mào lam ngọc phối với quần màu xanh lục, tóc vấn búi cao, còn chưa nhìn rõ bộ dạng đã bị một loại phong thái nhàn đạm, ung dung, hơn nữa còn phong hoa tuyệt đại, nổi trội ưu việt chấn trụ... Khiến người ta không thấy rõ hoa dung nguyệt mạo...

Mưa rơi lâm râm, ba người như được phủ trong một tầng mưa mỏng, không thấy được rõ ràng, nhưng y phục cũng không chút ẩm ướt.

... Ba người này hiển nhiên là đều bất phàm.

Đại Vĩnh lão nhân và Địa Nhãn đại sư tung hoành giang hồ mấy chục năm, hôm nay không ngờ lại không tìm ra nổi người lên tiếng mắng mình, trong long âm thầm đề phòng, kinh nghi bất định, nhưng trước khi tìm ra được người lên tiếng là ai thì cũng không tiện phát tác.

Ba người kia vẫn bình tĩnh như không, chăm chú nhìn lôi đài, nhưng lại như không hề để tranh đấu trên đài vào trong mắt. Không khí giữa ba người vừa giống như bạn cũ trùng phùng, lại giống như hoàn toàn không quen biết.

Trên lôi đài, Thạc Bạt và Trác Kính Thu đã sớm đánh đến đất trời u ám, bỏ sống quên chết.

...................

Tiêu Thu Thủy, Lương Đấu, Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng, Trần Kiến Quỷ, Lâm công tử, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố đều không muốn phải chứng kiến cảnh tượng thê thảm Khúc Giang Phong nữ, Đặng Ngọc Bình giết chóc lẫn nhau.

Vốn là đồng đội ở cùng một bên, loáng cái đã biến thành”gian tế”, từ tàn sát lẫn nhau, lần lượt biến mất khỏi cõi đời này... Một nhóm người nhiệt tình sôi nổi, biến thành cô độc, tịch mịch là chuyện khiến người ta bi ai đến chừng nào.

Nam Cung Lương cũng không ra tay nữa.

Đao tai trâu của hắn đã bị đánh rơi, tay đã bị chặt đứt, người thân đều đã chết, hắn đã mất năng lực tiếp tục chiến đấu rồi.

Đường Phì toàn thân nhuộm máu, nửa khuôn mặt tan nát đáng sợ, giống như Chung Vô Diệm, khiến cho người ta thực không nỡ nhìn.

Thiết Tinh Nguyệt nước mắt rưng rưng, cúi người, tay nắm chặt tay Đường Phì.

Chỉ nghe Đường Phì hơi thở mong manh, nói:

- Tôi... Còn có nhiệm vụ... Chưa hoàn thành... Tôi... Không thể đi... Tôi... Tôi chưa thể chết...

Thiết Tinh Nguyệt rơi lệ nói:

- A Phì, cô không được chết, cô không được chết.

Lâm công tử xem xét thương thế của Đường Phì, nói:

- Cậu tiên tâm, mặt cô ấy lớn, chưa chết được đâu.

Cuối cùng Đường Phì nói với Thiết Tinh Nguyệt:

- Tôi sợ không thể cùng anh đánh rắm được nữa.

Nói dứt lời liền bất tỉnh nhân sự. Trong Thần Châu kết nghĩa, nàng có lẽ cũng không phải là một nhân vật quá quan trọng, hơn nữa cũng mãi không phát huy được tầm quan trọng của mình, nhưng ý trời khó đoán, một người sinh không đúng thời, không gặp tế ngộ, mệnh đồ trắc trở, anh hùng khí đoản, rất dễ dàng cứ như thế mà lãng phí một đời, nửa đường thay đổi, tử vong hoặc thoái ẩn, không thể để lại dấu ấn sâu như khắc tạc trên con đường lưu danh sử sách! Có lẽ nếu nàng chết đi lúc này thì ngược lại còn có thể lưu lại thanh danh tiết nghĩa.

Đường Phì trọng thương.

Phải ăn nói thế nào với Đường Phương đây?

Tiêu Thu Thủy chỉ muốn nhanh chóng xử lý xong xuôi tất cả chuyện giang hồ, tiếp đó nhanh chóng vứt bỏ tất cả, nhanh chóng đi gặp Đường Phương

Tiêu Thu Thủy càng nhung nhớ Đường Phương.

Trận này Thất kiệt trong Thất kiệt Nhất tú của Nam Cung thế gia, sáu chết một bị thương. Nam Cung Hán, Nam Cung Sở, Nam cung Tăng, Nam Cung Khoái, Nam Cung Trang, Nam Cung Bá chết, Nam Cung Lương cụt tay, từ đó về sau Nam Cung thế gia suốt mấy chục năm không thể nào trùng chấn thanh uy. Bên phía Tiêu Thu Thủy, Đường Phì trọng thương, Tần Phong Bát, Khúc Giang Phong nữ, Đặng Ngọc Bình, Khúc Mộ Sương vì những nguyên nhân khác nhau mà bỏ mạng, đây cũng là trận chiến mà các anh em trong Thần Châu kết nghĩa thương vong nhiều nhất từ khi Tiêu Thu Thủy xuất đạo tới nay.............................

Thiếu Lâm có thể nói là cái nôi phát triển quan trọng của võ thuật Trung Quốc, dùng kinh Phật, thiền lý tu tâm, dùng võ thuật cần lao để tu thân, sáng tạo ra một bộ võ công vì đại từ bi mà giết bỏ không tha. Võ công này là tướng hung sát của Bất động Minh vương, lấy hàng ma trừ yêu để hoằng dương Phật pháp.

Võ công của Võ Đang lại xuất phát từ Thái cực sinh Lưỡng nghi, Nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật, vạn vật lưu chuyển không ngừng, dùng quá trình tu luyện để ngộ đạo, lấy những năm sống hữu hạn để đạt niệm vô nhai. Do vậy võ công tâm pháp Võ Đang phần nhiều theo đường âm nhu, tay nắm càn khôn, chân bước tám phương, vô chiêu thắng hữu chiêu, lấy chiêu sinh chiêu, nhờ vậy có thể liên miên không dứt, mượn lực sinh lực, mượn thế thủ thế.

Giới xích của Thác Bát đầu đà đánh ngang quét dọc, tối tăm mặt mũi, nhưng kiếm của Trác Kính Thu vẫn phòng thủ tự nhiên.

Trong võ lâm Thác Bát đầu đà cùng Trác Kính Thu đều là nhân vật kiêu ngạo, đã bộc lộ tài năng, tuy thân trong hai nhà Phật, Đạo, nhưng lại kiệt ngọa bất tuần. Hai người chiến đấu hơn hai trăm hiệp, bất phân thắng bại. Đúng lúc ấy, ở trên lôi đài bỗng có hai bóng người phóng tới, nhanh như tên bắn.

Chỉ nghe Gia Cát tiên sinh chủ trì lôi đài vụt hét lớn:

- Cẩn thận thích khách!

Hai thích khắc mặt áo màu đen, nai nịt gọn gàng, một dùng lưỡi liềm xích sắt, một dùng bá vương thương nặng bảy mươi sáu cân, mang theo tiếng rít lớn như sấm sét, bá vương thương đâm thẳng vào Thác Bát đầu đà, lưỡi liềm thuận theo dây xích chém mạnh vào cổ Trác Kính Thu.

Trong sát na, hai bên lướt nhanh như điện kích.

Chỉ nghe hai tiếng kêu gào, hai tiếng quát ngắn, hai tên thích khách giao nhau nhảy lên đỉnh đài, còn Trác Kính Thu và Thác Bát đầu đà thì lại tiếp tục chiến đấu kịch liệt.

Tiếp đó tên cầm bá vương thương dứng trên đỉnh đài chợt nghiêng ngả một chặp, cuối cùng thả tay, bá vương thương rơi xuống trong tiếng kinh hô của mọi người, cắm lên ván đài, lắc lư không dứt. Tên thích khách đó ôm đầu, lúc này đầu hắn đã trào máu, vỡ ra làm năm, sáu khối.

Đầu hắn đã bị giới xích đánh nát.

Tên cầm lưỡi liềm một đòn không trúng, nhảy lên đỉnh đài, dưới chân khẽ mượn lực, muốn phóng lên các ngọn cờ xung quanh phá vây, bỗng nhiên toàn thân co rút, từ vai đến hông đột ngột tách rời ra, chia thành hai mảnh, máu tuôn như mưa, đổ xuống trong tiếng huyên náo của mọi người.

Hai tên thích khách, chỉ qua một cái đối mặt đã chết dưới tay hai vị cao đồ Thiếu Lâm, Võ Đang. Đại Vĩnh lão nhân vuốt râu mỉm cười, Địa Nhãn đại sư cũng ánh mắt tỏa sáng. Quần hùng càng nhận định hai người này quả thực là cao thủ bất thế.

Cuộc chiến trên đài vẫn tiếp tục. Gia Cát tiên sinh lại phất tay, lập tức có mấy tên nha dịch chia nhau xử lý thi thể hai tên thích khách. Một lát sau, Gia Cát tiên sinh đứng dậy công bố:

- Trên người thích khách quả nhiên có cờ lệnh, là giặc Kim do Kim Ngột Truật phái tới để ám sát cao thủ của chúng ta.

Quần chúng nghe vậy liền ồ lên, đều quát mắng:

- Giặc Kim dám lẻn tới đây gây loạn, thực là to gan.

- Đáng giết! Chờ Thần Châu kết nghĩa kết thúc, tất cả cùng đi lấy mạng giặc Kim!

- Thiếu Lâm, Võ Đang lãnh đạo mọi người, trực đảo hoàng long!

Mọc cho mọi người hò reo, ba người ngồi giữa Địa Nhãn và Đại Vĩnh lão nhân thần sắc thủy chung vẫn không hề thay đổi.

Chỉ nghe ông lão quắc thước kia lắc đầu nói:

- Võ công Thiếu Lâm, Võ Đang, luyện sai rồi.

Câu này khiến Đại Vĩnh lão nhân và Địa Nhãn đại sư cuối cùng cũng không kiềm chế được nữa, Địa Nhãn đại sư cười lạnh nói:

- Vị lão trượng này, phàn nàn trách móc, sao không lên đài so đấu thể hiện, đỡ phải ở đây nói qua nói lại.

Ông lão quắc thước binh thản đáp:

- Giới xích của Thiếu Lâm, ý ở chữ “Giới”, nếu có thể giới sát, giữ tâm từ bi, liền có thể hủy tâm phế phủ. Tiểu đầu đà kia lại sử như khai bi liệt thạch, không khỏi mạnh mà vô chính. Kiếm pháp Võ Đang hơn ở nhẹ nhàng, nhu như long hồng, chứa lực mạnh mà không gắng sức, tiểu tạp mao kia lại đại trảm đại sát, vô kiên bất tồi, kỳ thực chỉ là cứng mà dễ gãy thôi.

Ông ta kết luận:

- Đều chẳng có gì đáng xem. Tràng diện thế này còn cần đến lão nhân gia ta ra tay nữa sao!

Địa Nhãn đại sư và Đại Vĩnh lão nhân đang muón phát tác thì ông lão đó đã nói:

- Cứ xem xem, không quá ba chiêu, lưỡng bại câu thương... Chiêu thứ nhất...

Đại Vĩnh lão nhân cùng Địa Nhãn đại sư đều không khỏi giương mắt lên nhìn.

Kiếm của Trác Kính Thu và giới xích của Thác Bát đầu đà sau khi giết người lại càng trỏ nên thê lệ hơn, càng trở nên tàn độc hơn.

Kiếm thế Trác Kính Thu đột nhiên biến đổi, biến thành như một phiến ra rụng, không chút nào gắng sức, Thác Bạt đầu đà lại sắc mặt đại biến, giới xích như nặng tựa ngàn cân, chậm chạp đánh ra, nhưng mỗi kích đều như mang theo lực vạn cân.

Ông lão quắc thước kia lại tặc lưỡi liên tục, nhíu mày nói:

- Ai da không được, kiếm thế quá giả tạo rồi, chỉ cầu hình thức, không cầu thần ý... Đầu đà kia thì như là đang khoe mẽ, sức mạnh chân chính sao có kiểu nặng nề chật vật như vậy... Ồ, chiêu thứ hai rồi!

Kiếm thuật mềm oặt vô lực đó của Trác Kính Thu kỳ thực là sát chiêu cực kỳ lợi lại: “Nhất diệp tri thu”. Kiếm của hắn như gió thu, gió thu hiền hòa thổi phớt qua mặt, giới xích của Thác Bát đầu đà giống như cây búa Bàn Cổ, nhát nào cũng có thế lục đinh khai sơn.

Kiếm xích va chạm, dính lại với nhau. Thác Bát đầu đà trở tay, đè lên thân kiếm, đánh vù ra một chưởng.

Ông lão áo xám lại than:

- Đầu đà bại rồi.

Địa Nhãn đại sư đang muốn phát tác thì bỗng thấy cục thế trên đài vụt biến đổi. Thác Bát đầu đà vốn đang chiếm thượng phong như trong khoảnh khắc xuất chưởng, công lực quán chủ vào xích lập tức giảm xuống, kiếm của Trác Kinh Thu đã thuận thế đâm xuống, phụp một tiếng, đâm trúng chân Thác Bát đầu đà, xuyên hẳn qua xương chân.

Thát Bát đầu đà kêu thảm. Địa Nhãn đại sư vội vã phóng đi, bên tai còn vang lên tiếc than thở của ông lão:

- Tên đầu đà mắt to này khinh công sao lại kém cỏi đến thế chứ! “Kinh hồng nhất miết” tinh diệu như vậy bị hắn sử ra cứ như voi ngốc bơi qua sông vậy...

Thế nhưng Địa Nhãn đại sư đang kinh hãi, giận giữ đã không thể để ý nhiều được nữa.

.....................

Còn kịp không?

Tiêu Thu Thủy, Lương Đấu, Khổng Biệt Ly, Mạnh Tương Phùng, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Lâm công tử, Trần Kiến Quỷ cùng với Đường Phì đã trọng thương, tổng cộng chín người, chạy nhanh hết sức có thể trong màn mưa phùn mờ mịt.

... Không cần biết có tới kịp hay không, chỉ biết toàn lực tiến lên.

Bóng mưa đầy trời phản chiếu một màu vang quất, ẩn ước có ráng màu mông lung, phải chăng là đã sắp tới hoàng hôn rồi.

Thân hình Địa Nhãn đại sư như cú đêm, xuyên phá tấm màn sáng mờ ảo do nước mưa tạo thành, xông vào trong trường.

Cùng lúc đó, bóng áo lóe lên, có người đứng ra chặn đường.

Người chặn đường tuy bộ dạng thần khí định nhàn nhưng sắc mặt cười mà như không phải cười:

- Đại sư, sao vậy? Cũng muốn làm thử chức minh chủ một chuyến chăng?

Người nói chính là Đại Vĩnh lão nhân.

- Kính Thu tuy ra tay không biết nặng nhẹ nhưng cũng là đường đường chính chính chiến thắng trận này mà, đại sư muốn dạy dỗ đứa nhỏ, bảo với bần đạo một tiếng không phải là xong rồi sao?

Những lời này nói ra, các nhân vật giang hồ càng nhận định Địa Nhãn đại sư không ra gì. Phải biết rằng người ở đây đều là người võ lâm, mũi đao dính máu, tuy hy vọng không có thảm kịch phát sinh, nhưng trong lòng đều có một loại dục vọng như dã thú, chỉ mong thấy người khác liều với nhau đến ngươi sống ta chết mới cảm thấy sảng khoái, càng huống hồ còn có người của Chu đại thiên vương, Quyền Lực bang, thậm chí cả quân Kim phái tới nằm vùng gây loạn, nhất thời quần chúng xôn xao, nghị luận không ngớt:

- Thế nào, phái Thiếu Lâm không chịu phục à?

- Không phục thì lên đài đánh đi!

- Há! Đại Vĩnh lão nhân cũng lên đài phùng bồi nào!

- Đồ nhi không xong, sư phụ muốn ra mặt rồi!

- Địa Nhãn là cao tăng có tiếng, cũng muốn chen một chân vào vị trí “minh chủ” sao?

Câu này đối với Địa Nhãn đại sư mà nói, chẳng khác nào một gậy tỉnh người. Thân là cao tăng Thiếu Lâm, sao có thể mơ tưởng đến bảo tọa minh chủ? Đệ tử đã bại rồi, chẳng lẽ lại thẹn quá hóa giận, để người ta châm chọc là “không dám nhận thua”? Hơn nữa lần lựa chọn này hiển nhiên là muốn tìm kiếm cao thủ trong thế hệ thanh niên. Những ngày gần đây, trong các cao nhân thế hệ trước, đến cả Thiên Chính, Hòa Thượng đại sư, Thái Thiện, Thủ Khuyết, chưởng môn mười bốn phái lớn đều lần lượt ngộ hại, người người đã không còn lòng tin nữa. Mà trong mấy năm qua lại có những cao thủ thanh niên lần lượt quật khởi, Hoàng Phủ Cao Kiều thanh danh cao ngất chuyên đả kích Quyền Lực bang, Nam Cung Vô Thương chuyên đối đầu với Chu đại thiên vương, cùng Tiêu Thu Thủy vô bang vô phái, từ sau khi cả nhà bị hại đã tự sáng lập Thần Châu kết nghĩa, sấm đãng giang hồ, từng làm dấy lên sóng gió kinh người trong võ lâm. Lần đại hội võ lâm này quả thực là đã có quy ước ngầm: Lựa chọn cao thủ thế hệ mới, lãnh đạo võ lâm, tiêu trừ thế lực độc ác!

Địa Nhãn đại sư mà cũng muốn tranh đoạt thì là quá sơ suất rồi. Địa Nhãn đại sư dù sao cũng là Phật môn chính tông, còn chưa dám đắc tội với cả số đông.

Ông ta chỉ có thể ôm Thác Bát đầu đà đang thoi thóp thở, ảm đạm rút lui. Đại Vĩnh lão nhân mỉm cười hòa thiện, hơi cúi mình, ung dung hướng ra bốn phía, nói:

- Cao túc của Trác sư huynh tài sơ học thiển, may mắn thắng được Thác Bát đầu đà, thực là vạn hạnh, không biết còn tiền bối phương nào, xin vui lòng chỉ giáo.

Cúi cúi nói nói như vậy liên tiếp ba lần, không ngờ cũng không có ai dám lên đài. Trác Kinh Thu vung tay vễ nên một luồng kiếm hoa, thái độ cực kỳ kiêu ngạo.

Mọi người vốn thấy hắn sát thương đầu đà Thiếu Lâm, kiếm pháp tinh kỳ, chẳng ai muốn trêu vào, nhưng thấy hắn bộ dạng càn cỡ, đều trong lòng bất phẫn, vì thế lại có người nhảy lên lôi đài, liều mạng khiêu chiến.

Cứ liên tục như thế ba trận, Trác Kính Thu đều dễ dàng chiến thắng.

.....................

Lúc này mặt trời đã ngả về tây, hoàng hôn kéo xuống chân trời, ráng đỏ như máu.

Đã gần qua hoàng hôn.

Bóng tối sắp kéo xuống.

Tám người vội vàng bước đi trong ánh nắng chiều, đều mang tâm tình bi tráng. Mọi người đều không ai lên tiếng, nhưng người ào cũng đều nghĩ trong lòng, không thể để những ở ở thành Đương Dương chờ đợi vô ích, thất vọng ra về.

Đã sắp đến tối rồi. Không biết lôi đài đã kết thúc hay chưa?

... Không cần biết là đã kết thúc hay chưa đều phải tới, tận hết một phần tâm ý.

...................

Cho dù bóng đêm đã phủ xuống, lôi đài vẫn tiếp tục.

Đèn đuốc sáng choang, ngói thủy tinh, đèn lưu ly, còn cả nến lớn thiêu đốt rừng rực như lửa trời, bập bùng, lập lòe không dứt.

Lúc này trên ván lôi đài đã nhuộm đầy máu tươi.

So đấu vẫn tiếp tục không ngừng, máu vẫn chảy ra càng lúc càng nhiều.

Sau khi đấu đến trận thứ năm, Trác Kính Thu dần nổi máu nóng, quyết tâm giết gà dọa khỉ, vì thế liên tiếp giết chết ba người.

Đến trận thứ chín, một thiếu niên áo xanh, khép na khép nép bước lên trường, ôm kiếm ấp úng nói:

- Đệ tử đời thứ mười một phái Thanh Thành... Khách Vân Lăng... Xin Trác... Trác sư huynh... chỉ bảo.

Trong giọng nói không giấu nổi vẻ sợ sệt.

Ánh mắt Trác Kính Thu sáng lên, miệng cười tủm tỉm nhưng sắc mặt lạnh lẽo, hỏi:

- Đệ tử phái Thanh Thành à? Ngươi tới đây làm gì? Chỗ này không phải nơi để đùa cợt.

Kinh nghiệm giang hồ của Khách Vân Lăng còn rất non nớt, sắc mặt không ngờ còn đỏ bừng lên, xấu hổ nói:

- Là... là gia sư bảo tôi tới... tới thử vận may.

Khách Vân Lăng vừa nhìn đã biết là một thiếu niên vừa mới ra giang hồ, Trác Kính Thu cố ý nhướng mày, cười dài nói:

- Ồ? Là lão trưởng môn phái Thanh Thành, “Thiên thủ Kiếm viên” Thương Tuấn Long có phải không?

Khách Vân Long kính cẩn đáp:

- Chính là gia sư.

Trác Kính Thu bật cười:

- Được... Tới thử vận may, cũng được, ngươi tới đi.

Khách Vân Lăng hoảng hốt nói:

- Tôi... Tôi tự biết không phải là đối thủ của huynh đài... Nhưng là... Gia sư có lệnh... Tại hạ không thể không... Không thể....

Trác Kính Thu cười nhạo:

- Không thể không chiến phải không?

Khách Vân Lăng mặt mày đau khổ, đáp:

- Phải... Phải...

Trác Kính Thu hỏi lớn:

- Nhưng ngươi biết rõ mình không phải là đối thủ của người ta, có phải vậy hông?

Trên mặt Khách Vân Lăng thoáng hiện vẻ do dự, cuối cùng khẽ cắn môi, đáp:

- Phải.

Lúc này, người dưới đài cũng đều bật cười ầm ỹ. Trác Kính Thu ra vẻ hào phóng nói:

- Được rồi, ngươi cứ yên tâm. Ta sẽ cố gắng tha ngươi một lần.

Khách Vân Lăng mừng rỡ quá đỗi, vội càng cảm tạ:

- Đa tạ Trác sư huynh xuống tay lưu tình...

Lời nói ra, giống như là xác định mình đã thua rồi vậy. Dưới đài lần này lại càng rộ lên tiếng cười không thể kìm nén được.

Khách Vân Lăng càng vì thế mà đỏ bừng cả mặt.

Trác Kinh Thu mở rộng kiếm môn, ngoắc tay nói:

- Tới đây... Ngươi sợ sệt như vậy, phải có cái ngoại hiệu “Tiểu sinh thẹn thùng mới đúng”.

Khi Khách Vân Lăng quẫn bách rút kiếm, thân kiếm rời vỏ thiếu chút nữa làm rơi cả bao kiếm xuống đất, hắn vội cúi xuống vung tay, kịp thời bắt lại. Mọi người vốn đang cười nhạo, giờ thấy Khách Vân Lăng có thân thủ nhanh nhẹn như vậy, không chuyển sang reo hò. Những người háo chuyện lại càng mong thấy kẻ yếu có thể chiến thắng kẻ mạnh, cố ý khích bác:

- Đánh! Đánh! Đánh chết hắn!

- Không cần phải sợ hắn, tiểu sinh thẹn thùng, lên đi!

- Tên nhóc mặt nhọn kia quá kiêu căng, chú em phái Thành Thành, mau đập cho tên đệ tử lắm lông đó rơi xuống đài nào!

Tiếng hô hào không ngớt khiến cho trên mặt Nhất diệp tri thu Trác Kính Thu lóe lên một tia sát khí, sắc mặt cũng lúc xanh lúc trắng.

Khách Vân Lăng ôm kiếm cúi người ,mũi kiếm chỉ đất, là lễ tiết khi vãn bối giang hồ gặp mặt tiền bỗi. Trác Kính Thu hơi ngước đầu, “vù vù” vẽ lên hai điểm kiếm hoa, trước ngực đại khai đại hợp, cũng không đáp lễ.Khách Vân Lăng rụt rè nâng kiếm, cao giọng nói:

- Xin Trác sư huynnh chỉ bảo.

Trác Kính Thu cười lạnh:

Ngươi cứ việc ra chiêu.

Khách Vân Lăng đâm vù ra một kiếm, chính là kiếm pháp theo quyết chữ “trực” của phái Thanh Thành. Nhát kiếm này vừa nhanh vừa gấp, Trác Kính Thu sơ ý không đề phòng, lập tức hốt hoảng, vội vàng dẫn kiếm gạt ra, cũng hất văng được mũi kiếm của đối phương nhưng vạt áo đã bị cắt mất một miếng.

Người xem dưới đài ồ lên:

- Hay! Một kiếm lộ công phu!

- Thêm một kiếm nữa nào!

- Giết hắn đi!

- Cho tên nhóc ấy biết kiếm pháp Thanh Thành không thua kém kiếm pháp Võ Đang!

Mọi người huyên náo như vậy, đối với Khách Vân Lăng mà nói, đúng là rất có tác dụng khích lệ, nhưng đã động tới sát tâm của Trác Kính Thu.

Trong mắt Trác Kính Thu lộ ra vẻ tàn độc, kiếm mang mở ra, trái một kiếm, phải một kiếm. Kiếm pháp của Khách Vân Lăng cũng không yếu, cũng trái đỡ một kiếm, phải chặn một kiếm, chẳng dè vừa đỡ được hai kiếm, hai kiếm đã nhanh chóng biến thành tám kiếm, vội vàng cố gắng gạt đỡ tám kiếm, tám kiếm liền biến thành mười sáu kiếm. Cứ như vậy kiếm sau tiếp nối kiếm trước, Khách Vân Lăng chỉ biết chật vật ứng phó, kiếm pháp “liên miên bất tuyệt” của Võ Đang cũng được Trác Kích Thu phát huy tinh chuẩn, lâm ly tận cùng.

Giao đấu mười mấy chiêu, Khách Vân Lăng tuy hoàn toàn ở vào thế yếu nhưng dùng hết kiếm pháp Thanh Thành chống đỡ, không ngờ lại không bại. Trác Kính Thu nôn nóng, đột nhiên dùng quyết chữ “niêm”, dùng kiếm ép chặt lấy thân kiếm Khách Vân Lăng.

Khách Vân Lăng vung tay không được, thân kiếm lại bị Trác Kính Thu dẫn dắt.

Đây chính tinh túy của kiếm pháp mượn lực sử lực Võ Đang.

Trác Kính Thu dẫn dắt kiếm thế, muốn mượn dự lực của đối phương, đâm ngược trở lại, đúng lúc này, hắn bỗng cảm thấy một luồng sức mạnh kỳ lạ.

Luồng kình đạo quỷ dị đó cơ hồ nuốt chửng kiếm khí của hắn, khiến cho khí lực của hắn giống như trâu đất xuống biển, đối phương không ngờ lại mượn lực của hắn, phản kích!

Chẳng lẽ từ kiếm pháp Thanh Thành nổi danh với quyết chữ “trực” lại có thể sáng tạo ra sát pháp của “viên”?

Trác Kính Thu lần này kinh hãi không phải là thường, thần ý tán loạn, “phụp” một tiếng, mũi kiếm Khách Vân Lăng đã đâm trúng vai Trác Kính Thu.

Kiếm Thật của Khách Vân Lăng cũng không non nớt như con người hắn, cần thu là thu. Hắn làm bị thương Trác Kính Thu, cảm thấy rất át nát, thu kiếm nói:

- Đã nhường.

Trong phút chốc, mặt Trác Kính Thu đã đỏ bừng lên.

... Kiếm pháp Võ Đang sao có thể bị kiếm pháp Thanh Thành kém cỏi đánh bại!

Ngay khảnh khắc Khách Vân Lăng lùi lại, Trác Kính Thu hét lớn một tiếng, át mất tiếng Khách Vân Lăng nhỏ giọng nói.

Một luồng sáng trắng mờ nhạt, phản chiếu ánh lửa, lóe lên rời tắt.

Khách Vân Lăng thét lên, ôm ngực che lưng, máu chảy tràn, khàn giọng kêu:

- Ngươi...

Dưới ái lửa đuốc, sắc mặt Khách Vân Lăng trắng bệch, càng lộ vẻ thê lượng tuyệt vọng. Khách Vân Lăng loạng choạng bước tới mấy bước, tay chỉ vào Trác Kính Thu, run rẩy nói:

- Ngươi!

Trác Kính Thu sầm mặt quát:

- Ngươi muốn chết!

Lại phóng vụt ra một kiếm, cùng lúc ấy, một bóng người nhoáng lên, giống như chim lớn chắn giữa hai ngươi, quay mình, chập tay, hai chưởng đã kẹp trúng thân kiếm Trác Kính Thu, quát lớn:

- Tuân thủ quy định lôi đài!

Người tới thanh quắc hữu thần, chính là người chủ trì Gia Cát tiên sinh.

“Bình” một tiếng, Khách Vân Long đã ngã nhào xuống đất, tắt thở mà chết.

Gia Cát tiên sinh đứng rất gần, nhìn thấy rõ ràng, giận giữ quát:

- Thắng bại đã phân, ngươi lại gia hại như thế!

Lúc này lại có một người nhẹ nhàng phóng lên, chính là Đại Vĩnh lão nhân:

- Lần so đấu này không có quy định bị thương trước là thuy, Trác sư chất liều nhận một thương để thắng được trận này, đó là kết quả mọi người đều thấy.

Đại Vĩnh lão nhân thoáng mỉm cười, lại tiếp:

- Trác sư chất ra tay tuy không khỏi hơi nặng một chút nhưng cao thủ tranh đấu trong trường, sao có thể nắm chắc không sai lệch một ly?

Đại Vĩnh lão nhân thâm trầm nói:

- Cho dù là tiên sinh lên đài cũng chưa chắc đã làm được đúng không?

Gia Cát tiên sinh biến sắc, ông là chủ trì lôi đài, lại được quan phương ủy mệnh, cũng không tiện phát tác. Một đám đệ tử có liên quan với Võ Đang cũng thừa cơ hò reo, như chỉ e người khác không kích động, đến cả một mạch Thiếu Lâm cũng thừa hò hét không thôi.

Lúc này bỗng nghe có người bình thản nói:

- Kỳ thực trận này tính là hắn thắng cũng chẳng sao cả... Chỉ là chết chậm hơn một chút mà thôi.

Nhất thời toàn trường đều yên lặng. Công khai lên tiếng sỉ nhục cao thủ phái Võ Đang như vậy, dù là môn nhân Thiếu Lâm cũng vạn vạn lần không dám.

Sắc mặt Trác Kính Thu vụt biến thành trắng bệch, giận giữ hỏi:

- Ngươi nói cái gì?

Chỉ thấy một người đứng dưới bóng lửa bập bùng, ánh lửa hừng hực chiếu lên mặt hắn một màu vàng ệch, không nhìn thấy rõ dung mạo. Người đó lạnh lùng nói:

- Ta nói.

Hắn gằn giọng nói:

- Ta sẽ lên đài.

Hắn nhấn mạnh từng tiếng một:

- Lên đài giết chết ngươi.

- Võ Đang đã dần xuống dốc rồi.

Dưới gốc một cán cờ cắm dưới đài, một lão ăn mày già áo vá trăm chỗ, ngước nhìn lá cờ tung bay phần phật, than thở:

- Thiếu Lâm cũng vậy.

Nhưng hơn mười môn đồ bên cạnh ông ta lại tập trung toàn bộ tinh thần, chú tâm vào tràng diện trên lôi đài, không hề có chút ý cảm khái nào cả.

Còn có hơn mười người ăn mày không ngừng chạy qua chạy lại, khi lão ăn mày ra ý hỏi họ đều lắc đầu bó tay, lão ăn mày trong lòng buồn bực:

“Kỳ quái.”

“...Cho dù Tiêu Thu Thủy không tới thì Phong Bát và Kiến Quỷ cũng phải trở về rồi chứ, chẳng lẽ...”

Ông ta đang trầm tư thì đã lập tức bị tràng diện biến đổi thu hút.

Chỉ thấy một người bước ra từ trong bóng tối, khẽ nhún mình một cái đã phóng ra chỗ ánh lửa sáng nhất. Lúc này ánh đuốc lấp loáng, chiếu lên mặt người đó, nhu hòa lạ thường, tuấn mỹ lạ thường, tiêu sái lạ thường...

Nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác lạnh lẽo, thảm đạm.

Đại Vĩnh lão nhân không khỏi rùng mình:

- Ngươi...

Nhưng ông ta lập tức tức khôi phục bình tĩnh, dù sao cũng là một đại tông sư.

- Các hạ là ai?

Y phục người thanh niên kia mơ hồ ẩn hiện một màu xanh lục lấp loáng, ảm đạm:

- Nam Cung thế gia, Nam Cung Vô Thương.

Người đó chậm rãi tháo vỏ đao làm bằng da hươu, dài hai thước bốn tấc xuống, giơ ngang trước ngực. Một luồng sát khí bức người ép tới, Đại Vĩnh lão nhân không ngờ cũng cảm thấy tim đập có chút loạn nhịp, Gia Cát tiên sinh đứng bên cạnh bỗng trầm giọng nói:

- Vĩnh lão, đây là lôi đài, xin theo quy củ.

Đại Vĩnh lão nhân gật đầu, do dự liếc nhìn Trác Kính Thu đứng trên đài đã có chút hoảng hốt một cái, phóng mình xuống đài.

Trác Kính Thu cũng cảm thấy rõ ràng khí thế ép người đó. Hắn quyết định dùng lời lẽ phá vỡ áp lực nặng nề quá mức này.

- Người nhà Nam Cung thế gia đâu rồi? Sao Nam Cung thế gia không có ai tới ủng hộ ngươi.

Trác Kính Thu dù sao cũng là nhân vật nổi bật của một mạch Võ Đang, một lời trúng đích, chỉ thấy thanh niên tuấn mĩ kia hơi thoáng chấn động, trên tư thế cũng lộ ra một khe có thể tập kích, chỉ một khe có thể tập kích. Đúng lúc đó, trên đài bỗng vang lên một âm thanh ưu nhã không thể diễn tả nổi:

- Người nhà hắn có tới hay không thì có vấn đề gì? Ta tới là đủ rồi.

Trong sát na tiếng nói đó vang lên bên tai, chỉ một sát na thôi, tư thế Nam Cung Vô Thiên lại như áo trời không vết chỉ may, không chỗ nào có thể tập kích.

Trên trán Trác Kính Thu đã rỉ mồ hôi.

Cao thủ tranh đấu, tư thái khí thế còn quan trọng hơn cả giao tranh chiêu thức, nếu như đối phương không có chút sơ hở nào, hơn nữa còn khí thế như núi thì kẻ bị đánh trúng ngược lại sẽ chính là bản thân mình.

Giọng nữ đó vang lên, như đến từ nơi chân trời xa xăm vô tận, mà cũng lại như gần ngay trước mắt, nhưng không biết tại sao, tất cả mọi người đều nhất tề nhìn sang phía người phụ nữ ung dung hoa lệ mà cao quý kia.

Dung mạo phong hoa tuyệt đại mà lại như không thể nhìn thấy rõ ràng.

... Cô ta là ai vậy?

Lão ăn mày rơi vào trầm tư, vắt óc suy nghĩ, giống như đang tìm cách phá giải, tìm chìa khóa cho một chiếc hộp chưa bí ẩn lớn nhất trong trời đất.

Đúng lúc này, một tràng tiếng rút đao khiến người ta ê răng, rùng mình, từ từ truyền tới.

Nam Cung Vô Thương vươn người, giơ đao, rút đao.

Rút đao rất chậm. Nhãn cầu hắn như tỏa ra ánh sáng màu lục thảm đạm.

... Rút cuộc thì cái tên này là người hay là là quỷ!

Trác Kính Thu bách chiến bách thắng lúc này không ngờ lại có cảm giác sợ hãi hoang đường như thế.

Để vượt qua sự sợ hãi này, cách tốt nhất chính là phá tan sợ hãi, đập nát sợ hãi. Hắn phát ra một tiếng gầm lớn như quái điểu rít giận, giơ kiếm đâm thẳng về phía hai điểm ánh sáng màu lục kia.

Đúng lúc đó, lão ăn mày ngồi trong một góc bóng tối bỗng đứng bật dậy, hai mắt lấp lóe sáng, giống như đột nhiên nghĩ thông được câu hổi đã trăn trở suốt ngàn năm, thất thanh:

- Là ả ta!

Bấy giờ tiếng rút đao càng dữ dội, càng chói tay, càng mạnh mẽ, “két” một tiếng,đao cùn rời vỏ.

Kiếm mang ảm đạm, kiếm gãy, ngón tay rụng, chân đứt, đầu rơi xuống.

Trong chớp mắt, Nam Cung Vô Thương đã chém ra năm đao.

Năm đao đều trúng.

Kiếm chiêu của Trác Kính Thu bị phá, muốn thu kiếm, nhưng kiếm bị chấn gãy, muốn thu tay, nhưng ngón tay bị chém rụng, muôn lùi thân, nhưng chân bị chặt đứt, muốn ngã xuống, nhưng đầu bị cắt rơi.

Nhất đao ngũ trảm.

Năm nhát cùng trúng, chỉ nghe người trung niên ngồi giữa, uy mãnh thiên thần kia nói:

- Hay! “Ngũ triển mai”, đã được chân truyền của Triệu Sư Dung.

Người phụ nữ ung dung ngồi cạnh ông ta vụt chấn động, đưa mắt nhìn sang.

Đó là một đôi mắt tràn ngập phong vận, sáng tỏ còn hơn ánh lửa, không biết bao nhiêu người đồng thời ồ một tiếng, tiêu tan sát tâm, vứt vỏ vũ khí, chỉ duy có người trung niên uy nghi đường đường kia là không mảy may thay đổi chút nào.

Lúc này ông lão ăn mày ngồi khoanh chân kia hai mắt mê mang, yên lặng trầm tư:

“Nếu như ả ta thực sự là Triệu Sư Dung... Vậy thì người uy vũ kia là ai?

... Là ai vậy? Rút cuộc thì đó là ai!

Một thành Đương Dương nhỏ bé này vậy mà cũng có ngọa hổ tàng long như thế sao?

Đúng lúc đó, một người ăn mày mặt rỗ. lưng đeo sáu chiếc túi gai vội vàng chạy tới, lão ăn mày gật đầu, người mặt đó lập tức ghé vào tai ông lão hạ giọng nói:

- Bẩm báo bang chủ, Tiêu Thu Thủy và mấy người Lương đại hiệp đã tiến vào Mạch Thành rồi.

Ông lão ăn mặt gật đầu nghiêm nghị, nheo mắt nhìn khung trời đen kịt, giống như ở nơi tận cùng bóng tối đó chính là ánh bình minh.

Đêm đã về khuya, nhưng người thì không giải tán.

Trái tim mọi người như đao đã rời vỏ, không thể quay về được nữa.

Đám đông yên lặng không tiếng động, ngây ngốc nhìn bóng người mắt xanh đứng trên đài.

Mấy trăm ngọn đuốc bốc cháy lách tách, nhưng không một ai lên tiếng. Hồi lâu sau, có người bước lên thu dọn thi thể Trác Kính Thu, Gia Cát tiên sinh hắng giọng một tiếng, nói:

- Đến nay người thắng là Nam Cung thế gia, Nam Cung Vô Thương. Ai thấy không phục có thể khiêu chiến, người thắng bước lên bảo tọa minh chủ, chỉ có điều...

- Chỉ có điều, hy vọng trong so đấu tiếp theo đây, điểm tới là dừng, ý ở luận bàn, có thể không làm thương tổn đến tính mạng thì cố gắng không làm thương tổn tính mạng...

Lời Gia Cát tiên sinh nói căn bản không có tác dụng.

Hơn nữa còn tồi tệ hơn.

Các trận chiến về sau lại càng thảm liệt.

Tiếp sau vẫn có người nhảy lên đài.

... So với đấu đá bình thường, tâm cảnh lôi đài chiến thường thường là tương phản. Lôi đài chiến là công khai hóa tất cả minh tranh ám đấu một cách đột ngột, mạnh mẽ, bày ra trước mắt tất cả quần chúng.

... Không ít người đều muốn tĩnh quan kỳ biến, ngồi trên núi xem hổ đánh nhau, sau đó mưu lợi từ bên trong. Rất nhiều người đều muốn xông lên tranh giành, nhưng lại sợ tiêu hao chiến trong thời gian dài, để kẻ địch tìm ra được lại lịch và sơ hở, hoặc là bị chiến thuật xa luân đánh bại, vì thế không phải người tài cao mật lớn chân chính, tính cách ngông cuồng thì không ai dám vừa ra đã lập tức lên đài. Trừ phi là cực kỳ tự tin, nếu không phần lớn mọi người đều muốn ngồi thu lợi ngư ông.

Nhưng những kẻ không biết tự lượng sức mình vẫn có rất nhiều. Hiện tại trận này tiếp trận khác, trận sau nối trận trước, nhưng Nam Cung Vô Thương trên đài vẫn sừng sững bất bại, võ công đã cao đến mức không thể tưởng tượng nổi. Thế nhưng vẫn có người thấy bảo tọa bị chiếm mất, trong lòng bất cam, lại căn răng xông lên liều chết..

... Cũng chỉ là liều chết.

.... Liều, rồi chết.

.... Hơn nữa còn là tất chết.

Dưới đao rỉ của Nam Cung Vô Thương, gần như là tất sát tất tử.

Hơn nữa còn chết đến sáu người rồi.

Sáu trường chém giết.

Nam Cung Vô Thương quả đúng là Nam Cung Vô Thương.

Hắn xuống đao không làm bị thương người, chỉ giết người.

Nhất đao tất sát.

Nhất sát tất tử.

Lúc này lại có người phóng lên đài.

- Vãn bối Hoa Sơn kiếm phái Quảng Đậu Tử, xin Nam Cung huynh chỉ dạy.

Ông lão ăn mày ngước nhìn tinh không, khi mọi người bỏ sống quên chết tranh đấu, dưới ánh khói lửa đuốc mịt mù, rất ít người chú ý tới một điểm sáng cô tịch nơi chân trời.

Ngày mai, đó sẽ là nơi mặt trời xuất hiện.

Lão ăn mày thầm thở dài, nhưng ánh mắt ông bỗng vụt sáng lên, giống như ánh sao, bởi vì một đám người đầy phong trần mệt mỏi đã tiến vào trong đám đông.

Tới rồi.

Hoa Sơn kiếm phái Quảng Đậu Tử, ngoại hiệu “Cư Hợp song kiếm”. Cư hợp kiếm pháp của hắn xuất phát từ Thái cực vô tướng và Vô Cực hữu tướng luân chuyển hòa hợp, trong một mạch Hoa Sơn, tài nghệ đã vượt trên đồng môn bình thường rất xa.

Quảng Đậu Tử làm người vô cùng cơ cảnh, hắn vừa lên đã làm lễ hậu bối, cầu mong chẳng may thất bại, Nam Cung Vô Thương không đến mức nặng tay hạ sát thủ, với khinh công hơn người của hắn ít nhất cũng có thể tránh né qua được. Non xanh còn đó, lo gì không có củi đun, đây cũng là nguyên tắc xử sự, làm người của hắn.

Đối phương chỉ lạnh lẽo giơ đao ngang ngực, không thèm để ý tới lời lẽ hắn, trong hắn ảo não nhưng cũng rùng mình sợ hãi.

Ba năm trước đây, trong lần Chung Nam kiếm phái khiêu chiến Hoa Sơn kiếm phái, hai bên đấu kiếm bảy trận, Hoa Sơn thắng liên tiếp năm trận, nhiếp phục hai anh em chưởng môn Chung Nam kiếm phái Hữu Tử Kính, “Thập phương Đằng văn” Hữu Tử Kiện. Trong bảy trận đấu đó, Quảng Đậu Tử đánh tổng cộng ba trận, hơn nữa còn ba trận thắng cả ba, ngay cả phó chưởng môn Hữu Tử Kiện của đối phương cũng bại dưới kiếm hắn.

Đó còn là kiếm thuật của hắn ba năm trước đây.

Nhưng hiện tại hắn đã đánh phá mười lần, mười lần chém giết, đao rỉ của đối phương vẫn phát ra tiếng rít khiến người ta tê dại, sau khi nhẹ nhàng đớn đỡ lại thu hồi về trong vỏ đao.

Trên mặt Quảng Đậu Tử đầy mồ hôi to như hạt đậu.

... Không có cách nào!

.... Đao pháp của tên khốn này thực là như không phải do người sử!

Không cần biết Cư Hợp kiếm pháp có vô tướng, hữu tướng thế nào, đối thương đao thế không đổi, nhất kích tất phá.

Lúc này không khí dưới lôi đài đã vô cùng khẩn trường, nín thở theo dõi, bởi vì Quảng Đậu Tử là người duy nhất từ sau khi lên đài ép được Nam Cung Vô Thương xuất mười đao liên tiếp chống đỡ. Quảng Đậu Tử vẫn chưa thất bại, Nhưng Nam Cung Vô Thương cũng chưa từng công tới một đao.

... Chỉ cần Nam Cung Vô Thương một đòn không trúng, phải chăng là Quảng Đậu Tử sẽ có cơ hội thủ thắng?

- Rất khó

Trong đám đông dưới đài, Lương Đấu mặc áo xanh nhạt, khẽ thở dài mệt mỏi. Bên cạnh ông, Tiêu Thu Thủy phong trần mỏi mệt cũng bị đao thế tung hoành của Nam Cung Vô Thương mê hoặc.

- ... Thanh đao ngửa lên trời cười nhạo này, vì là đao rỉ nên mới có thể tận tình phát huy đao ý trong lòng người.

Trong mắt Tiêu Thu Thủy thoáng vẻ mê mạng, lại hiển hiện vẻ trí tuệ:

- Đao của Nam Cung Vô Thương này còn lợi hại hơn Thất kiệt cộng lại một chút.

- Nếu luận theo đạo thuật...

Khổng Biệt Ly là danh gia đao pháp Quan Đông:

- Nam Cung thế gia không thể có được đao ý này. Đao thế này nhất kích tất sát, phải là tông sư, nhìn nước chảy biết trời đất rộng, mới có thể sáng tạo ra được.

- Đao pháp tốt:

Tiêu Thu Thủy gật đầu:

- Muốn thắng được, trừ phi là không có đao pháp.

... Hỗn độn sơ khai, vừa sinh ra tất cả, lại cũng không có tất cả.

... Cũng như cao thủ tranh đấu, vô chiêu càng thắng hữu chiêu.

Nam Cung Vô Thương đột ngột xuất đao!

Cuối cùng cũng xuất đao!

Quảng Đậu Tử vốn đã liều chết tiếp một đao này của hắn, nhưng tốc độ nhát đao này khiến cho Quảng Đậu Tử thông minh cơ cảnh hơn người cũng không kịp đón đỡ.

Không có âm thanh khiến người ta tê dại, một đao này lại là đao pháp dùng cả vỏ đao!

Lực mạnh ập xuống, Quảng Đậu Tử hai kiếm giao nhau, toàn lực chống đỡ.

“Rắc” một tiếng, hai kiếm cùng gãy lìa.

Quảng Đậu Tử phóng lùi về sau, vừa lui vừa kêu lên:

- Tôi bại rồi, tôi phục rồi...

Đáng tiếc Nam Cung Vô Thường không hề vì đối phương thua phục và cầu xin mà dao động chút nào. Hắn trước dùng đao cả vỏ phá Cư Hợp song kiếm, sau lại phát ra tiếng đao rỉ mài vỏ giữ đã khiến người ta phải run sợ, rút đao chém ra!

Đao phong bạt lửa.

Khi thế lửa tĩnh lại, Quảng Đậu Tử đã gục thây tại trường.

Gia Cát tiên sinh liếm liếm bờ môi khô khốc, trầm giọng hô:

- Nam Cung Vô Thương thắng.

Cứ hô như vậy liên tiếp tám lần, không hề có chút phản ứng. Quần hào hiểu rõ rằng nếu hô thêm hai lượt nữa mà không còn người khiêu chiến thì Nam Cung Vô Thương sẽ đoạt được chức minh chủ, lập tức trong lòng không phục, nhưng lại khiếp sợ trước sát khí của Nam Cung Vô Thương, không khí lặng ngắt như tờ.

Lúc này đã hô đến lần thứ chín, bỗng nghe một giọng nói trầm thấp, lạnh lùng:

- Chờ đã.

(*)Thác là nâng, đỡ; Bát trong vu bát, đồ dùng xin cơm khất thức của hòa thượng.

(**) Nhất diệp tri thu: nhìn một chiếc lá, biết mùa thu tới

Quyển 7 - Chương 6: Hoàng phủ cao kiều

Người nói chờ một chút đó đang đứng dưới một ngọn đuốc lớn.

Ánh lửa hừng hực, nhưng người này quay lừng về phía lửa, bóng phủ âm u, khiến cho người ta dâng nên một nỗi sợ vô hình, chỉ có đường nét mơ hồ dưới ánh lửa, không thể nhìn rõ mặt mũi.

... Chẳng lẽ lại là một người không có mặt mũi nữa?

Người này so với Nam Cung Vô Thương thì rõ ràng là còn trầm ổn nhàn nhã hơn nhiều. Y chậm rãi bước từng bước lên đài. Tiêu Thu Thủy chăm chú quan sát bóng lưng người đó, trong lòng lại sinh ra một loại ảo giác kỳ lạ, phảng phất như hắn rất quen thuộc với người này: Hắn đã từng gặp mặt người này!

Cảm giác quen thuộc đó rất nhanh chóng đã có được đáp án: Trong mắt Nam Cung Vô Thương lóe lên ánh lục sắc bén, hỏi:

- Ngươi là ai?

Giọng nói người đó vô cùng truyền cảm, nhưng lại thiên về ngữ điệp áp bức:

- Hoàng Phủ Cao Kiều!

... Hoàng Phủ Cao Kiều!

Ngay cả Tiêu Thu Thủy cũng không khỏi giật mình chấn động, hắn nhớ tới huyết án trong tháp Đại Nhạn hơn mười ngày trước.

- Hoàng Phủ công tử tới rồi!

- Hoàng Phủ công tử mới là tài năng chân chính!

- Hoàng Phủ công tử chiến đấu vì chúng ta!

Cũng có lẽ, chỉ có Tiêu Thu Thủy, Hoàng Phủ Cao Kiều mới được số đông ủng hộ, mọi người thấy Hoàng Phủ Cao Kiều xuất hiện, tiếng hoan hô không dứt. Đại đa số mọi người chỉ mới nghe danh Hoàng Phủ Cao Kiều, chưa từng thấy mặt, cũng không ngại đặt cược vào y một lần. Lòng dạ Tiêu Thu Thủy có rộng rãi đến đâu cũng khó tránh khỏi cảm thấy thoáng chút ảm đạm.

... Hoàng Phủ công tử rất được ủng hộ.

Đột nhiên trong đầu hắn lóe lên một suy nghĩ như điện chớp. Trong tháp Đại Nhạn, mấy người Điệp Bất Điệp, Phan Quế, Lê Cửu, Tề Tạc Phi, Bồ Giang Sa, Điêu Kim Bảo, Điêu Di Bảo, cúc cung tận tụy, xây dựng danh tiếng cho Hoàng Phủ công tử ở thành Trường An, ngay cả quân sư Điệp lão đầu nhi cũng hành động, Hoàng Phủ Cao Kiều thật sự không biết chuyện đó sao?

Ý nghĩ đó chỉ thoáng hiện lên rồi biến mất, bởi vì hắn phát hiện có một đôi mắt oán độc đang hung hăng nhìn trừng trừng vào mình, chính là người duy nhất sống sót trong huyết án dưới núi Chung Nam, Tề Tạc Phi.

Không biết tại sao, lúc này Tiêu Thu Thủy lại bỗng nhớ đến khi mấy người Tề Tạc Phi xuất hiện ở lầu đại Bạch cũng nói một câu:

“Chờ một chút.”

Nam Cung Vô Thương vẫn giơ đao ngang ngực, thần sắc lạnh lẽo:

- Hoàng Phủ Cao Kiều, ngươi quả nhiên là đã tới.

Hoàng Phủ Cao Kiều bước lên lôi đài, thân hình cao gầy, săn chắc, lưng vẫn quay về phía ánh lửa, mỉm cười trầm tĩnh:

- Ta đương nhiên là đã tới.

Nam Cung Vô Thương nói:

- Ngươi cuối cùng cũng đã tới.

Hoàng Phủ Cao Kiều đáp:

- Ta đã tới như vậy.

Nam Cung Vô Thương đột nhiên đổi chủ đề:

- Đáng tiếc ngươi hóa ra cũng không phải người nhà họ Hoàng Phủ.

Khi Trác Kính Thu đối đầu với Nam Cung Vô Thương võ công thâm sâu như biển, cũng vì không nhìn ra được sơ hở của dối phương mà cố ý lấy lời đả kích. Khi Nam Cung Vô Thương đối mặt với Hoàng Phủ Cao Kiều to lớn như núi cũng cố ý dùng ngôn ngữ khiêu khích đối phương, chỉ cần đối phương vì giận giữ hoặc tức tối mà thoáng lơi lỏng là sẽ có thể lập tức chém giết.

Ai cũng hiểu rằng chiến đấu đã đi gần đến kết thúc, trong võ lâm đã không còn đưa ra được hảo thủ còn cao hơn loại như Nam Cung Vô Thương, Hoàng Phủ Cao Kiều nữa rồi.

Cho nên trận đấu giữa Nam Cung Vô Thương và Hoàng Phủ Cao Kiều, cực kỳ quan trọng.

Một trận liên quan đến vận mệnh của cả võ lâm.

Mọi người đều nín thở chờ đợi.

Hoàng Phủ Cao Kiều bình tĩnh, lạnh lùng như sắt đá.

Nam Cung Vô Thương liếc nhìn y, vẫn giơ ngang đao:

- Ngươi cố chen vào trong hệ nhà Hoàng Phủ, chỉ là vì muốn có một danh phận đủ sức đặt chân trên bạch đạo mà thôi, như vậy ngươi mới có tư cách để chuẩn bị tranh đoạt chức minh chủ Thần Châu kết nghĩa... Đáng tiếc, cuối cùng lại gặp phải ta.

Hoàng Phủ Cao Kiều không thừa nhận, cũng chẳng phủ nhận.

Trên mặt Nam Cung Vô Thương đầy vẻ si cuồng, nhưng ánh mắt sắc bén, ánh lục bừng sáng:

- Ngươi nhất định là thấy khó hiểu tại sao ta lại biết được... Ta đương nhiên là biết, ta còn biết ngươi là con rối Chu đại thiên vương phái tới để khống chế võ lâm!

Lời này nói ra, quả thực là chấn động, nhất thời tiếng bàn tán xôn xao. Nam Cung Vô Thương cười âm u:

- Ta còn biết ngươi lợi dùng đồng đạo võ lâm, lại vận dụng bộ hạ Chu đại thiên vương, cố ý gây chuyện, thay ngươi làm người tốt, tâng bốc, tuyên truyền danh tiếng nghĩa hiệp... Có đúng vậy không?

Thân hình Hoàng Phủ Cao Kiều tuy không quá cao lớn nhưng từ sau lưng nhìn lại, lại thâm trầm khó thấu, giống như một ngọn núi cao.

Trong mắt Nam Cung Vô Thương đã có một tia lo sợ, nhưng rất nhanh chóng liền bị lệ mang màu lục như dã thú che phủ:

- ... Ngươi còn cố ý sai người sát hại thuộc hạ của mình, để thanh danh Tiêu Thu Thủy chịu đả kích, có đúng như thế không?

Hoàng Phủ Cao Kiều bỗng lên tiếng.

- Nói thực.

- Ta và Tiêu Thu Thủy vốn đã rất giống nhau. Ta giả giạng hắn đi giết người, có lẽ đến chính bản thân hắn cũng cho rằng là do tự tay hắn giết.

- Có điều ta cũng biết rõ tại sao ngươi lại biết những chuyện đó... Bởi vì ngươi chính là chó săn do Quyền Lực bang nuôi!

Lời này nói ra, quần chúng càng thêm oanh động, Hoàng Phủ Cao Kiều lại tiếp:

- Hơn nữa, mấy người Tiêu Thu Thủy bây giờ còn chưa tới, chính là vì bị Nam Cung thế gia các ngươi chặn giết giữa đường!

Sắc mặt Nam Cung Vô Thương vụt trắng bệch, run giọng hỏi:

- Ngươi... Ngươi... Ngươi làm sao biết được những chuyện đó?

Hoàng Phủ Cao Kiều cười lạnh, đáp:

- Có rất ít chuyện ta không biết.

Nam Cung Vô Thương hừ lạnh:

- Như nay hai ta đều không phải là anh hùng hảo hán gì, kẻ nào sống sót được, kẻ đó là minh chủ.

Dưới đài lại huyên náo một chặp.

- Cái loại lừa đời lấy tiếng, bọn ta không bao giờ chọn các ngươi.

- Cái gì mà minh chủ, đều là hạng tàn hại trung lương!

- Cút xuống, đừng có làm bẩn thánh địa lôi đài!

Nhưng cũng chẳng có ai dám bước lên đài khiêu chiến. Hoàng Phủ Cao Kiều bình thản nói:

- Ý của Thiên vương là, nếu có thể làm được chức minh chủ, vậy thì kiếm lấy cái danh vị khống chế võ lâm. Nếu như không thể, vậy thì náo loạn cho long trời lở đất, để thiên hạ không thành ra được thế cục gì...

Nam Cung Vô Thương cũng cười ha hả:

- Hôm nay hai chúng ta giằng co cuối cùng, đều chẳng phải là người trong bạch đạo gì, ngược lại còn thành đối đầu của Chu đại thiên vương và Quyền Lực bang, ha ha ha... Thực là đáng cười, đáng cười!

Hoàng Phủ Cao Kiều vẫn bình tĩnh nói:

- Có điều... Đáng cười thì đáng cười, Chu đại thiên vương hay là Quyền Lực bang, chung quy vẫn phải phân thắng bại.

Nụ cười dần biến mất trên mặt Nam Cung Vô Thương:

- Há chỉ là thắng bại... Vốn phải phân sinh tử.

Nói xong câu đó, cả hai người đều không nói gì thêm nữa.

Ngay cả người dưới đại cũng im lặng như vậy.

Một loại sát khí vô thanh vô tức đột ngột bao phủ khắp toàn trường.

Chỉ có ngọn lửa là đang bập bùng.

Bóng dáng hai người không ngừng lắc lư, giống như rắn độc phun lưỡi, đã sớm mổ đến cắn mấy chục lần.

Thế nhưng hai người kỳ thật đều chưa từng cử động.

Lôi đài do võ lâm chính đạo lập ra, không ngờ lại thành nơi để cao thủ hai tà phái hắc đạo quyết đấu.

Hoàng Phủ Cao Kiều thủy chung vẫn quay lưng về phía dưới đài.

Nam Cung Vô Thương quay mặt về phía dưới đài, trong ánh lửa nhập nhoạng, sắc mặt biến đổi liên tục.

Không khí vẫn tiếp tục căng thẳng.

Tiếp đó Nam Cung Vô Thương chậm rãi rút thanh đao rỉ.

Lại phát ra tiếng mài đao chói tai đó.

Cùng lúc đó, Hoàng Phủ Cao Kiều khẽ lật cổ tay, đã xuất hiện thêm một thanh đao.

Một thanh tử kim đao vảy cá, tên vỏ có khảm bảy viên ngọc sáng.

Đao dài một thước chín tấc, còn ngắn hơn đao rỉ.

Ngay lúc này, đao của Nam Cung Vô Thương đã rút ra toàn bộ, một đao bổ xuống giữa đầu!

Hoàng Phủ Cao Kiều chưa kịp rút đao, giơ đao lên đỡ.

Nhưng đao của Nam Cung Vô Thương không ngờ lại là bảo đao chém sắt như bùn.

Nhất đao lưỡng đoạn.

Thứ lưỡng đoạn là tử kim đao vảy cá trong tay Hoàng Phủ Cao Kiều.

Đao đã gãy, người lại không bị thương. Hoàng Phủ Cao Kiều bước lên trước, chân đạp cửu cung, hai người đổi qua chỗ nhau.

Lúc này biến thành Hoàng Phủ Cao Kiều quay mặt về phía quần chúng, Nam Cung Vô Thương quay lưng về phía mọi người.

Thân hình hai người giao nhau cùng đao phong sắc bén khiến cho khói lửa như nhẹ đi một phần.
Mọi người có thể trông thấy sắc mặt âm tình bất định, thốt rõ thốt mờ của Hoàng Phủ Cao Kiều.

Nhưng Tiêu Thu Thủy thiếu chút nữa thì hét lên... Biến cố ập tới đột ngột đó khiến cho hắn hoàn toàn chấn động, sững sờ, ngây ngốc.

Hắn há miệng muốn gọi nhưng ngàn tiếng, vạn tiếng đều biến thành vô thanh!

Lúc này hai người lại động.

Nam Cung Vô Thương kéo theo dư uy một đao chém gãy binh khí Hoàng Phủ Cao Kiều, toàn lực xuất kích!

Cùng lúc ấy, hai chưởng Hoàng Phủ Cao Kiều đan chéo.

Gió mạnh quét qua, tất cả đuốc lớn đều thiếu chút nữa thì tắt ngấm.

Nam Cung Vô Thương chỉ cảm thấy trước mắt tối đen, lập tức mất mất vị trí đối thủ.

Thay vào đó là một loại cảm giác khủng bố, đáng sợ.

Ngay khoảnh khắc đó, một kiếm giống như bạch luyện phá không, “phụp” một tiếng đâm trúng tim hắn, “xoẹt” một tiếng mang theo máu tươi, lộ ra từ sau lưng.

Lúc này mọi người chỉ cảm thấy choáng váng, theo ánh lửa lại bừng lên mới khôi phục bình thường. Hoàng Phủ Cao Kiều đã rút trường kiếm ra khỏi cơ thể Nam Cung Vô Thương, cẩn thận thu hồi về trong ống tay. Hoàng Phủ Cao Kiều nhìn Nam Cung Vô Thương đang ôm ngực đau đớn, lạnh lùng nói:

- Ta vốn dùng kiếm, không phải đao.

Nam Cung Vô Thương muốn nói, khó nhọc mở miệng, nhưng lại phun ra một vòi máu.

Máu tươi bắn tung, cả Hoàng Phủ Cao Kiều cũng không kịp lùi lại, trên người lấm tấm máu.

Nam Cung Vô Thương đã đổ gục xuống, tắt thở.

Bấy giờ dưới đại lại vang lên một tiếng kêu không biết là kinh hãi, hay là vui mừng, hoặc là khổ sở, hoặc giả hưng phấn:

- Ca ca!

Người hô chính là Tiêu Thu Thủy.

Hắn vụt hô lớn, khiến cho mấy người Lương Đấu cũng phải thoáng giật mình.

Người hắn gọi là Tiêu Dịch Nhân. Người khác có thể còn không nhận ra được, không nhìn ra được, nhưng hắn đưa mắt qua là lập tức nhận ra, nhận ra rõ ràng, là Tiêu Dịch Nhân, không sai, chính là Tiêu Dịch Nhân!

“Hoàng Phủ công tử” ở trên đài chính là Tiêu Dịch Nhân!

Tiêu Dịch Nhân mượn lực từ chưởng phong, làm loạn tầm mắt Nam Cung Vô Thương, lại một kiếm giết chết, nghĩ rằng không ai có thể nhìn thấu được, đang lúc hài lòng thỏa mãn thì bỗng nghe một giọng nữ thanh thúy nhưng ẩn chứa một sự lãnh ngạo như tuyết khó tả, hừ lạnh nói:

- “Nhất tâm kiếm”! Là bài sát thủ của Chu đại thiên vương?

Tiếng hô của Tiêu Thu Thủy cũng đồng thời vang lên.

Tiêu Dịch Nhân nghe mà giật mình chấn động, vô thức rút kiếm ra.

Kiếm như rồng ngâm, ngân nga vang vọng.

Lúc này toàn trường đều tĩnh lặng xuống, đến khi tiếng kiếm ngâm tắt hẳn, mọi người mới bắt đầu xôn xao bàn luận:

- Tiêu Thu Thủy tới rồi....

- Cậu ta mới là người tất cả mong chờ...

- Nhưng người trên đài là anh trai hắn!

- Tiêu Dịch Nhân không phải là đại tướng của phái Hoán Hoa sao? Tại sao lại....

- Hà! A! Người nhà họ Tiêu đổi họ Hoàng Phủ, là để làm gì... Chuyện này đúng là quái lạ!

Tiêu Thu Thủy đột nhhiên phát hiện người đứng trên đài chính là anh ruột hắn tìm kiếm đã lâu, thực là kinh hãi vô cùng, lại thoáng nghe âm thanh lạnh lùng như tuyết kia, cứ nghĩ là Đường Phương. Trong khoảnh khắc người cảnh giao hòa mê li đó, hắn chỉ cảm thấy Đường Phương mới thực sự là người mình có thể nương tựa, không khỏi máu huyết sục sôi, há miệng muốn gọi.

Ngàn lời vạn tiếng...

.... Đường Phương!

Thế nhưng hắn dõi mắt nhìn tới, không phải Đường Phương!

Là một người phụ nữ phong hoa tuyệt đại, trong tư sắc ẩn chứa một vẻ mĩ lệ như sen nở. Nhưng không cần biết là ai, chỉ cần không phải là Đường Phương, vậy.... Tiêu Thu Thủy giống như rơi thẳng xuống hầm băng lạnh lẽo, trong mắt chỉ còn người anh ruột áo đen... Tiêu Dịch Nhân cầm kiếm đứng trên đài, lạnh lùng nhìn thẳng vào hắn.

Võ lâm lúc này có thể nói là đã vô cùng hỗn loạn, thị phi điên đảo khó phân, danh dự vốn có của Tiêu Thu Thủy, đã sớm theo lời đồn đại từ huyết án trong tháp Đại Nhạn, bị miệt thị thành một kẻ “mua danh bán tiếng, vì tranh chức minh chủ mà không từ thủ đoạn”. Trong tình hình đó, chỉ có vài người là hiểu rõ. Bản thân Tiêu Dịch Nhân đương nhiên là hiểu, bởi vì mọi chuyện là do một tay y dựng lên. Tiêu Thu Thủy chỉ vừa kịp đốn ngộ, chẳng trách trong tháp Đại Nhạn mấy người Điệp Bất Điệp đều nói rằng hắn là hung thủ giết người. Tiêu Dịch Nhân là anh ruột hắn, vốn dung mạo đã rất giống nhau, càng huống hồ hai người lại cùng học được thuật dịch dung của Tiêu phu nhân. Tiêu Dịch Nhân cố ý lợi dụng đám Điệp Bất Điệp tự nguyện tuyên truyền cho mình, tạo thành danh tiếng vang dội, nhưng sau khi thành công thì lại giả mạo kẻ khác, giết người diệt khẩu, quyết ý một đá hai chim, nhất tiễn song điều... Đó là những gì Tề Tạc Phi ở dưới lôi đài hiểu ra được.

Thế nhưng quần chúng bình thường thì hoàn toàn không hiểu được đầu đuôi, chỉ thấy cục diện hai anh em Hoán Hoa kiếm phái này đối đầu nhau đã hình thành, coi là có kịch hay để xem, vô cùng phấn khích reo hò không ngớt.

... Trong tình cảnh kích động hối thúc kịch liệt như thế này, con người, còn có thể suy nghĩ cẩn thận, bĩnh tĩnh xử lý hay không?

.... Huynh đệ giao tranh, có thể tránh được hay không?

... Máu đổ, có thể giám bớt được hay không?

Tiêu Thu Thủy hô lên lần thứ hai:

- Ca ca!

Tiêu Dịch Nhân đứng trên đài khẽ gật đầu, coi như đã chào, lập tức hỏi:

- Đệ muốn thế nào?

Tiêu Thu Thủy ngẩn ra, lặp lại:

- Đệ muốn thế nào....

Tiêu Dịch Nhân bản tính đa nghi, tưởng rằng Tiêu Thu Thủy cố ý châm chọc, cười lạnh nói:

- Lão tam, đệ dám tranh giành với ta sao?

Tiêu Thu Thủy hoảng hốt đáp:

- Tam đệ không dám.

Mọi người cùng ồ lên, Tiêu Dịch Nhân lạnh lùng nói:

- Nếu đã không dám thì đứng sang một bên cho ta.
Lúc này trong đám đông lại có người hô lên:

- Đừng sợ hắn!

- Lên đi!

- Ca ca thì đã làm sao, ai mạnh người đó xưng vương!

- Mặc xác hắn, hắn không theo họ cha mình, vậy không phải anh trai cậu nữa.

Lúc này có khoảng một, hai trăm người, rẽ đám đông, lũ lượt kéo tới trước mặt Tiêu Thu Thủy, lần lượt ôm quyền chào hỏi với Tiêu Thu Thủy rồi yên lặng đứng ra sau lưng hắn.

Những người này hóa ra đều là người quen, người béo mập, hòa ái chính là Hảo nhân bất trường mệnh Hồ Phúc, người đen như hòn than chính là Đinh sắt Lý Hắc, nữ tử vấn tóc trắng búi cao là Tạp hạc Thi Nguyệt, người dáng vẻ lười biếng, tóc dài phất phớ là Vũ vương Ngô Tài, còn có một người, miệng cười hề hề, đầu trọc bụng to, chính là hòa thượng Đại Đỗ. Hoàn thượng Đại Đỗ còn dẫn theo một thiếu nữ đi cùng, chính là Tiêu Tuyết Ngư.

Cứ như vậy, gần hai trăm người đứng sau lưng Tiêu Thu Thủy, thần sắc kiên nghị. Bọn họ ở đây mòn mỏi mong chờ Tiêu Thu Thủy tới, cuối cùng cũng đã đợi được. Mọi người ôm quyền làm lễ với Tiêu Thu Thủy, cũng xuất phát từ tận đáy lòng. Những người này đều có một bầu nhiệt huyết, chỉ giao cho người có tâm, trong đó một thiếu nữ thanh tú bước ra, trong sáng mà anh phong, nói:

- Tiểu muội Y Tiểu Thâm, là nghĩa muội của Đường đại ca Đường Khiết Chi, hôm nay dẫn mọi người của Đường đại ca theo Tiêu đại hiệp, xin tùy tiện sai bảo, gặp nước xuống nước, thấy lửa vào lửa, nếu có nửa tiếng không, xuống âm tào địa phủ cũng không có mặt mũi nào gặp Đường đại ca nữa.

Tiêu Thu Thủy nghe mà trong lòng nóng lên. Hắn còn nhớ thiếu nữ này chính là nghĩa muội của Ngân kích Ôn hầu Đường Khiết Chi đã bị Nhiêu Sấu Cực ám sát trên đỉnh Nga Mi. Tiêu Thu Thủy thấy nhiều võ lâm đồng đạo tấm lòng tha thiết với võ lâm, tha thiết mong đợi vào mình như vậy, lại thấy như đang cùng các huynh đệ Cẩm Giang xông pha giang hồ ngày trước...

... Ôi, Cẩm Giang tứ huynh đệ, Đường Nhu mất rồi (sau còn cả Đường Bằng, Đường Mãnh, Đường Đại bỏ mình, Đường Phương bị thương), Ngọc Hàm cũng đi rồi (mà anh trai cậu ấy Đặng Ngọc Bình không ngờ lại là nội gián), Đến cả Tả Khâu cũng phản bội rồi (luôn cả La Hải Ngưu, giết chết Long Xuyên Sát tử), chỉ còn lại có một mình mình.

Tiêu Dịch Nhân đứng trên cao nhìn xuống, thấy nhiều người kéo tới chỗ Tiêu Thu Thủy như thế, nghĩ rằng hắn đang thể hiện uy thế, cố làm mình mất mặt, lập tức nổi giận, nhưng không động thanh sắc, vẻ mặt xanh lên, hô lớn:

- Trời sụp xuống rồi, a mĩ.

Câu này vốn là một ám hiệu, ám hiệu phát ra, người của “Hoàng Phủ công tử” sẽ lập tức xông lên lôi đài, toàn lực hộ giá.

Thế nhưng câu nói y phát ra lại như đá chìm xuống biển.

Trong đó chỉ kích lên một số người, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, nhất thời không biết nên tập hợp lại hay là nên không tập hợp, một số người trên mặt lộ vẻ không muốn, càng có một vài người đầy vẻ bất phẫn.

Chỉ nghe một giọng nói vô cùng già nua, suy yếu, cật lực hỏi:

- Hoàng Phủ công tử... Ngươi! Ngươi có giết hại huynh đệ của mình không?

Người hỏi là một ông lão râu tóc trắng xám, ngồi trên kiệu trúc, nhưng lưng cong như tôm, nói chưa được mấy câu đã bật ho khù khụ, vô cùng vất cả. Tiêu Thu Thủy nhận ra ông ta, đó chính là Điệp lão đầu nhi trong huyết án tháp Đại Nhạn, may mắn đại nạn không chết:

- Lúc đó ngươi che mặt đánh một chưởng sau lưng ta... Còn giết mấy người Lê Cửu, Pha Quế, nhưng lại lên tiếng nói ngươi là Tiêu Thu Thủy... Nhưng đến sau...

Ông ta đưa ngón tay run rẩy, chỉ sang phía Tiêu Thu Thủy, thanh âm cực kỳ kích động:

- Cậu ta lại tiến vào, dùng nội lực giữ lấy một hơi nguyên khí cho ta... Đó rõ ràng không phải do cậu ta lầm! Mà giọng nói kẻ che mặt đó lại tựa như.... Nếu không phải do Nam Cung Vô Thương nhắc tới thì ta thực sự còn không phân biệt nổi...

Tề Tạc Phi khàn giọng hỏi:

- Bọn ta vì ngươi mà cúc cung tận tụy, chết cũng không tiếc... Ngươi vì sao lại phải tàn hại chúng ta!

Tiêu Dịch Nhân cũng không phủ nhận, lạnh lùng đáp:

- Chẳng có vì sao cả, trong võ lâm, không dùng chút mưu kế, sao có thể thành danh? Tục ngữ có câu: “Kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc”, không may ta hiện tại bị chó săn của Quyền Lực bang vạch trần, nếu ta đã thành đại sư thì sao đến lượt các ngươi tới chỉ chỏ linh tinh...

Tề Tạc Phi run rẩy nói:

- Vậy... Vậy ngươi hôm đó trên lầu Kim Lăng, mượn rượu khổ sở giãi bày với bọn ta, nói ngươi tâm có đại chí, chỉ là không đủ thanh danh, nên không cách nào làm đại sự... Đều là... Đều là có ý ám chỉ chúng ta tuyên truyền giúp ngươi, lợi dụng chúng ta gây dựng danh tiếng cho ngươi?

Tiêu Dịch Nhân bình thản đáp:

- Là các ngươi tự mình muốn đi làm, ta chẳng hề “ép buộc” các ngươi phải làm như vậy.

Điệp lão đầu nhi tức giận đến ấn đường phát đen, cười thảm:

- Không ngờ Điệp Bất Điệp ta cũng không có mắt nhìn người... Lấy tuổi già đi lừa bao nhiêu nhân sĩ trung can xích đảm, hiệu trung cho một tên khốn điên cuồng bệnh hoạn như ngươi, ta...

Bỗng ngửa mặt lên trời cười dài, tiếng cười vừa dứt liền vung chưởng tự đánh xuống đỉnh đầu mình, não tương bắn tung, bi phẫn lìa đời.

Tiêu Dịch Nhân lại chẳng hề chớp mắt lấy một cái:

- Đại trượng phu đáng ra phải mong công danh cầu phú quý, kẻ vô danh sao có thể tồn tại trên giang hồ? Muốn thành danh, đương nhiên phải biết dùng thủ đoạn, đến điểm ấy mà cũng không nhìn thấu được thì đã nên chết đi từ sớm rồi, thật uổng cả một đời dài!

Bỗng nghe một giọng nói trầm thực, pha lẫn kích động, hỏi:

- Huynh rút cuộc là người nhà họ Tiêu, hay là người họ Hoàng Phủ?

Tiêu Thu Thủy vụt nghe thấy âm thanh trầm ổn đó, vui mừng quá đỗi, quả nhiên là Tiêu Khai Nhạn, lưng đeo hai kiếm, vững như Thái Sơn, đứng giữa đám đông, nhìn trừng trừng nhìn người trên đài, chậm rãi dằn từng tiếng một.

Tiêu Dịch Nhân đứng trên lại lập tức giật mình. Bỗng nghe ông lão quắc thước dưới đài người khà khà, nói:

- Hắn sao phải làm người nhà họ Tiêu? Hắn ở nhà họ Tiêu, danh không thành, lợi không tới, hơn nữa còn để Quyền Lực bang tiêu diệt toàn quân, không thành nổi đại sự. Gia nhập chúng ta bên này, ta dạy hắn võ nghệ, cho hắn tiền tài, để hắn nhân nghĩa vang khắp thiên hạ, ngồi lên bảo tọa minh chủ võ lâm, nếu không thì làm sơn đại vương của nam bắc đại giang, bảy mươi thủy đạo Trường Giang, ba mươi ba phân đà Hoàng Hà, ở dưới hai người, ở trên vạn người, sao không vui vẻ mà làm! Ngươi nói xem... Làm người nhà họ Tiêu có thể so được với làm Hoàng Phủ công tử sao?

Địa Nhãn đại sư không khỏi đứng bật dậy, quát hỏi:

- Ngươi... Rút cuộc ngươi là ai?

Ông lão kia chỉ cười không đáp. Lão ăn mày bỗng nhảy dựng lên, giống như nghĩ ra được chuyện gì đó, nhảy thẳng lên cao tới hơn một trượng, tiếng hô của ông ta khiến cho toàn trường đều phải chấn động!

- Lão là tổng biểu bả tử của bảy mươi hai thủy đạo Trường Giang, ba mươi ba phân đà Hoàng Hà! Đừng để cho lão chạy! Lão ta chính là Chu Thuận Thủy!

Tất cả mọi người đều kinh hãi, ồ ạt vây lại xung quanh. Ông lão áo vải kia thần sắc như thường, ung dung cười nói:

- Không sai, lão phu chính là Chu Thuận Thủy.

Lão xua xua tay, thản nhiên ngồi xuống, nói:

- Ta không đi, không cần phải căng thẳng. Võ lâm minh chủ còn chưa có kết quả, ta căn bản không có ý định đi.

Ánh mắt sắc bén của Chu Thuận Thủy quét qua, mấy cao thủ đang dợm xông lên đều không khỏi cảm thấy hồn phi phách tán, toàn thân như nhũn ra, hai chân không tiến lên nổi nửa bước. Chu Thuận Thủy lại cười:

- Hoàng Phủ Cao Kiều, hoặc là Tiêu Dịch Nhân, dù là ai cũng được, tóm lại đều là đệ tử của Chu Thuận Thủy ta. Hôm nay các ngươi không có ai thắng được hắn, trong võ lâm liền không có nhân vật lãnh đạo, cho nên chính thống thiên hạ hẳn là nên thuộc về Chu Thuận Thủy ta. Cho dù các ngươi không phong hắn làm minh chủ, Chu Thuận Thủy ta cũng tự phong làm vương, không đến lượt các ngươi nói chuyện!

- Ăn nói quảng xuyên!

Ông lão ăn mày kia dậm chân, quát:

- Hỗn đản thêm mười cấp!

- Cừu lão bang chủ.

Chu Thuận Thủy mỉm cười nhàn nhã:

- Ngài tiết kiệm hơi sức đi. Nếu như ngài muốn tự mình lên đài, Chu Thuận Thủy ta cũng muốn lĩnh giáo một phen.

Quần hào lại cùng thoáng ngẩn ra. “Cừu lão bang chủ”! Chẳng lẽ “lão ăn mày” chẳng chút nổi bật này lại chính là “Thần hành Vô ảnh” Cừu Vô Ý năm xưa cùng đứng thế chân vạc với Thiếu Lâm Thiên Chính, Võ Đang Thái Thiện!

... Đến cả bang chủ Cái Bang cũng đã tới rồi! Thành Đương Dương tối nay quả thực là phong vân biến sắc!

Khi mọi người bị sự xuất hiện của Chu Thuận Thủy thu hút, Tiêu Khai Nhạn vẫn như cũ bình tĩnh nói (Tiêu Thu Thủy lại trông thấy hai vai nhị ca mình không ngừng run rẩy... Huynh ấy thật sự có thể tâm bình khí hòa ư?):

- Cha mẹ vừa mới qua đời... Đối với huynh ơn trọng như núi! Huynh không ngờ lại vì một chút hư danh đó mà không tiếc tranh giành với tam đệ, nhân giặc là cha, đến cả họ cũng không cần nữa!

Tiêu Dịch Nhân cười lạnh đáp:

- Đại trượng phu có thể làm chuyện phi thường mới là người phi thương... Càng huống hồ ta cũng là tìm chỗ dựa để đối phó với Quyền Lực bang.

- Rất hay.

Tiêu Khai Nhạn không muốn nhìn về phía đại ca mình nữa (Tiêu Thu Thủy phát hiện nhị ca trước nay luôn bình tĩnh, giờ hai mắt đã đỏ bừng):

- Ta còn nghe nói cha mẹ chết dưới tay Chu đại thiên vương, huynh không báo ơn sâu của cha mẹ, ngược lại còn vong ân phụ nghĩa, không sợ người trong thiên hạ cười nhạo, phỉ nhổ sao!

Trên mặt Tiêu Dịch Nhân như có mấy chục con bọ đang chuyển động, dưới ánh lửa bập bùng, đầy vẻ hung tợn:

- Mặc ngươi nói thế nào, ngươi xem võ công ta, có phải là ngày đi ngàn dặm hay không? Người đi lên chỗ cao, nước chảy về chỗ thấp... Chờ khi xây vững căn cơ rồi tìm cách khôi phục gia thanh cũng chưa muộn!

- Đại ca, đại tiết không thể mất .

Tiếng Tiêu Khai Nhạn nhẹ nhàng mà khảng khái (Tiêu Thu Thủy thoáng thấy hai hàng nước mắt đã chảy xuống bên gò má nhị ca mình):

- Nếu không ta chỉ có thể thay mặt cha mẹ xử lý huynh thôi.

- Ha ha ha...

Tiêu Dịch Nhân cười lớn, khình khí thổ ra làm lửa đuốc chấn động lúc sáng lúc tỏ. Y giống như gặp chuyện đáng cười nhất từ khi sinh ra bên giờ, cười đến hơi sau không tiếp được hơi trước, thở dốc hỏi:

- Ngươi đây là đại nghĩa diệt thân phải không?

Y lại cười một chặp, cười đến mức khiến người ta có cảm giác thần kính hắn đã căng thẳng đến không còn như con người nữa, khiến cho người ta rùng mình ớn lạnh:

- Vậy thì cố gắng thay trời hành đạo đi, đừng để ta lại diệt mất thân...

Tiêu Khai Nhạn không nói gì nữa.

Hắn chỉ chậm rãi tháo song kiếm, lấy vải trắng buộc ngang trán (người trong Xuyên tưởng nhớ Gia Cát Lượng, thường lấy vải trắng buộc trước trán mỗi lúc cúng tế trang nghiêm, lại cũng dùng cách này thể hiện ý không bao giờ thối lui), liếc nhìn thật sâu về phía Tiêu Thu Thủy, rồi lập tức bước nhạn lên lôi đài.

- Nhị ca!

Tiêu Thu Thủy hét lên.

Tiêu Khai Nhạn đã bước đi là không hề ngoái đầu lại.

- Nhị ca!

Tiêu Thu Thủy đẩy đám đông ra, cố chen lên trước, chỉ thấy Tiêu Khai Nhạn hai hàng lệ nóng đá kéo tới cằm, trong mắt hắn vẫn còn ngấn lệ, nhìn thẳng lên lôi đài, không để ý tới tiếng gọi của Tiêu Thu Thủy.

- Nhị ca...

Tiêu Thu Thủy gào lên thảm thiết. Lúc này một trận cuồng phong thổi tới, lửa đuốc lắc lư dợm tắt, chập chờn không thôi, hóa ra là gió sớm, bình minh đã sắp tới rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau