THẦN CHÂU KỲ HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần châu kỳ hiệp - Chương 71 - Chương 75

Quyển 6 - Chương 3: Lý trầm chu

Lý Trầm Chu không hề cử động, thậm chi đến cả nhìn một cái cũng lười nhìn.

Sau lưng y lại đột ngột xuất hiện một người, một văn nhân, một người giống như u hồn.

Người đó vẫn luôn đứng sau lưng Lý Trầm Chu, nhưng có mặt Lý Trầm Chu, chẳng có ai để ý tới hắn nữa.

Người đó bước ra, “roạt” một tiếng, xòe quạt, quét về phía đoàn lửa, lập tức có một đoàn hơi nước bắn ra, dập tắt ngọn lửa.

Ngọn lửa vừa tắt, hắn lại lùi về sau lưng Lý Trầm Chu.

Lý Trầm Chu thậm chí không hề có một cử động nhỏ nào.

Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc đã vận dụng toàn bộ công lực chờ đợi, nhưng Lý Trầm Chu lại không hề cử động, bất động chính là thế thủ tốt nhất, cũng là cách tụ thế tốt nhất. Lý Trầm Chu dù có vừa ra tay đã giết chết Thái Khấp Thần thì chung quy cũng có lý để tấn công, bây giờ y bất động như một ngọn núi nguy nga, hai người Chương Vạn ngưng tụ công lực toàn thân, chỉ chờ một kích, đối phương lại hoàn toàn không chút sơ hở, nhất thời khí nghẹn đầy bụng, không chỗ nào phát tiết.

“Ầm” một tiếng, mặt đất chỗ hai người vỡ nát ra làm bốn năm mảnh.

Ngay trong khoảnh khắc hai đại cao thủ phát tiết chân lực toàn thân ra, chợt thấy trước mắt lóe lên một bóng người, không phải ai khác chính là Lý Trầm Chu!

Hai người kinh hãi không phải là nhỏ, vội vận nội lực, “Tàn Kim”, “Toái Ngọc” chưởng đồng loạt đánh ra!

Lý Trầm Chu lộn người, nhẹ nhàng đáp xuống tảng đá, ung dung ngồi xuống.

Khóe miệng y có thêm một tia máu, lúc ngồi xuống liền khẽ ho khan mấy tiếng.

Tiếp đó Liệt Hỏa thần quân Thái Khấp Thần trước mặt y đã trợn trừng hai mắt, ôm ngực ngã xuống, lần ngã xuống này vĩnh viễn không thể đứng dậy được nữa.

Mọi người quay đầu nhìn lại thì hai người Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc đã biến mất, chỗ hai người vừa đứng lúc này chỉ còn lại hai vũng máu tươi.

Chương Tàn Kim, VạnToái Ngọc là hai trong bảy đại trưởng lão Chu đại thiên vương phong chức từ ngày sáng bang lập đạo còn sống sót tới nay. Trong trận đánh vây công Yến Cuồng Đồ, bảy đại trưởng lão có “Tam côn Nhất bổng” Kỳ Thập Cửu, “Đông Doanh Phù Tang khách” Chư Tự Trung, “Lãnh quyền” Cư Chính, “Tắc Ngoại thần bặc” Biện Hiểu Phong bị giết, “Biệt nhân lưu lệ tha thương tâm” Thiệu Lưu Lệ bị bắt, chỉ có hai người Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc sống sót chạy thoát, có thể thấy công lực cao cường đến mức nào

Hôm nay Lý Trầm Chu bị vây trên đỉnh Nga Mi, Chu đại thiên vương lệnh cho Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc tới đối phó Lý Trầm Chu, dùng Thái Khấp Thần thu hút chủ lực của Lý Trầm Chu, mấy người Lục chưởng, Ngũ kiếm chẳng qua chỉ tới để tìm kiếm tung tích Vô Cực tiên đan.

Toái ngọc Tàn kim chưởng của Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc vẫn luôn là tuyệt học độc môn, cũng là chí tôn bảo trong chưởng pháp võ lâm, Chu đại thiên vương vốn nghĩ với sức của hai đại trưởng lão, cộng thêm tứ đại chưởng môn vây tiễu cùng cao thủ các môn các phái có thể ổn thỏa tiêu diệt Lý Trầm Chu. Nhưng Lý Trầm Chu lại dùng người đứng sau lưng, một chiêu dập lửa, khiến hai người Chương, Vạn phải tự tiêu tan chân lực, tiếp đó dùng thân pháp nhanh chóng vô cùng, trước ra tay giết Liệt Hỏa thần quân, sau đánh bị thương hai người Chương, Vạn.

Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc dù sao cũng không phải chỉ có hư danh, cùng lần lượt đánh trúng Lý Trầm Chu một chưởng, Lý Trầm Chu đúng là đã bị thương, nhưng hai người Chương, Vạn cũng không dám ở lại, lập tức bỏ chạy.

Lý Trầm Chu thản nhiên nói:

- Ta không chém sứ giả, nhưng đối với thích khách thì lại là chuyện khác.

Nói dứt lời khóe miệng lại rỉ ra chút máu, hiển nhiên là bị thương không nhẹ.

Mọi người thấy Lý Trầm Chu vừa ra tay đã giết chết Thái Khấp Thần, đuổi Vạn Toái Ngọc, Chương Tàn Kim bỏ chạy, quả thực là tài như thần minh, đại bộ phận quan chúng hiểu rõ không thể địch nổi, lần lượt rút lui, nhất thời không ngờ có đến gần một nửa bỏ đi.

Về phần tứ kiểm tẩu, mắt thấy Tiêu Thu Thủy cùng Lý Trầm Chu vậy mà lại giống như quen biết từ trước, Lý Trầm Chu giơ tay nhấc chân đã giết chết Liệt Hỏa thần quân trong Song thần quân, lại đánh lui hai trưởng lão Chương, Vạn, quả thực là không thể tưởng tượng nổi, hai mắt nhìn đến trợn lồi cả ra.

Lý Trầm Chu thu hai tay lại, lần lượt giơ từng bàn tay lên, ngắm nhìn hai nắm quyền trắng bệch của mình, thấp giọng nói:

- Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc, danh bất hư truyền, chưởng lực thật lợi hại, nhưng bọn hắn trúng phải quyền của ta, quyết không sống nổi qua hôm nay.

Tứ đại chưởng môn, Mộc Quy Chân, Đoan Mộc Hữu, Cửu Cửu thượng nhân, Nhiêu Sấu Cực cùng đám người Ninh Thiết Thanh, mắt thấy Lý Trầm Chu chỉ giơ tay nhấc chân như không việc gì, đã giết lui ba đại cao thủ ngay trước mắt mình, nhất thời cũng phải thoáng biến sắc.

Lúc này, có một người từ trong đám đông phóng ra, chính là Nhu Thủy thần quân Ung Hi Vũ, ông ta đỡ thi thể Thái Khấp Thần, mặt đầy vẻ phẫn nộ nhìn Lý Trầm Chu, Lý Trầm Chu bình thản nói:

- Ngươi không nên vọng động thì hơn, nếu người của Chu đại thiên vương bỏ mạng hết ở đây, đối với Chu đại thiên vương cũng là một đả kích không nhỏ đâu.

Ung Hi Vũ cười lạnh, nói:

- Ngươi trúng phải chưởng lực của Chương, Vạn trưởng lão, đã như nỏ mạnh hết đà rồi.

Lý Trầm Chu bật cười:

- Vậy ngươi có thể thử xem.

Ung Hi Vũ ngẩng đầu nhìn ánh mắt sâu thẳm, xa xôi, đầy tình cảm mà lại chất chứa đại chí của Lý Trầm Chu... Ông ta thân kinh bách chiến, trải vô số hiểm nguy, trước nay chưa từng sợ hãi, vậy mà bây giờ trông thấy đôi mắt Lý Trầm Chu, không ngờ lại mất đi dũng khí ra tay... Ông ta thở dài một tiếng, khẽ cắn môi, nói:

- Chu đại thiên vương sai Thái Thần quân tới, vốn là để nói với các hạ một chuyện.

Lý Trầm Chu cười đáp:

- Đồng thời cũng bảo ả có thể giết được ta thì giết đi. Có hai vị cao thủ Chương, Vạn, Thái Khấp Thần đương nhiên là cố thử, một khi giết được đa, cái chức Phó tổng biểu bả tử của hai mươi bảy đường thủy đạo hẳn là không thoát khỏi tay ả rồi.

Ung Hi Vũ không nói gì, Lý Trầm Chu lại tiếp:

- Ả đã thất bại, người cũng chết rồi, lời của Chu đại thiên vương do ngươi truyền lại cũng giống vậy thôi.

Ung Hi Vĩ ngẩng đầu căm hận, hung hăng nói:

- Thiên vương nói: Các hạ là long vương trên đất liền, người là thiên vương đường thủy, còn ai là nhân vương, ai là thiên hoàng thì còn phải mời các hạ tới ấn chứng một phen.

Lý Trầm Chu đáp:

- Rất tốt, Chu đại thiên vương đã sớm có lòng quyết chiến với ta, hắn ước định vào lúc nào, ở chỗ nào?

Ung Hi Vũ đáp:

- Thiên vương nói: Dựa vào thân thủ Lý bang chủ, kỳ thực không cần lựa chọn lúc nào, cũng không cần chọn nơi nào.

Lý Trầm Chu cười lớn:

- Được, ngươi nói với Chu đại thiên vương, Lý mỗ nhân nhất định sẽ tới, ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Ung Hi Vũ đột nhiên cúi đầu, không ngờ lại vái dài với Lý Trầm Chu, thực nằm ngoài dự liệu của mọi người. Đúng lúc Ung Hi Vũ cúi người vái xuống, từ sau gáy bỗng bắn ra hai luồng nước đen xì, phun thẳng vào Lý Trầm Chu. Lý Trầm Chu không cử động. Sau lưng hắn lập tức bắn ra hai luồng nước trắng tuyền, vừa khéo chặn đứng dòng nước đen. Bốn luồng nước từ trên không trút xuống, rơi xuống đất liền bốc khói, đá núi cũng phát ra tiếng xèo xèo khô nứt. Ung Hi Vũ nheo mắt, nhìn chằm chằm vào người sau lưng Lý Trầm Chu, căm hận nói:

- Thủy vương?!

Người sau lưng Lý Trầm Chu lạnh lùng đáp:

- Đúng vậy.

Mọi người lại ồ lên, hóa ra người sau lưng Lý Trầm Chu chính là Thủy vương Cúc Tú Sơn trong Bát đại Thiên vương đanh động thiên hạ.

Chỉ nghe Lý Trầm Chu ung dung nói:

- Nhu Thủy thần quân, người đừng ra tay nữa, còn ra tay sẽ không sống sót để về báo tin được nữa đâu.

Lý Trầm Chu vẫn luôn như một người rất ôn hòa, nói chuyện bằng một giọng rất ôn hòa, nhưng một câu nói bình đạm ôn hòa đó lại khiến Nhu Thủy thần quân Ung Hi Vũ cảm thấy run rẩy từ tận đáy lòng.

Lý Trầm Chu nhẹ nhàng đánh lui hai vị trưởng lão của Chu đại thiên vương, càng tru diệt Liệt Hỏa thần quân Thái Khấp Thần, trừng phạt đám Ninh Thiết Thành, thực là quân lâm thiên hạ. Những người vốn nghe được phong thanh, tới đây vây giết Lý Trầm Chu phần lớn đều tiêu tan đấu chí, chỉ ở lại quan sát, một bộ phận còn công khai rút lui.

Nếu chỉ vì vây giết Lý Trầm Chu thì những người này đã sớm bị nhiếp phục, nhưng đại đa số đều tới vì Vong Tình thiên thư, đó là chí bảo võ lâm, ai giành được sẽ có thể có được võ công tạo nghệ của đệ nhất kiêu hùng Sở nhân Yên Cuồng Đồ năm xưa, thử hỏi có ai mà không động tâm? Cho nên ở lại không đi, quá nửa đều là vì một cuốn kỳ thư có thể khiến người ta bỉ sống quên chết đó.

Chỉ nghe Hoa Sơn thần tẩu Nhiêu Sấu Cực cười lạnh, nói:

- Lý Trầm Chu, muốn bọn ta đi cũng được, chỉ cần giao Vong Tình thiên thư ra, bọn ta sẽ lập tức rời đi.

Cửu Cửu thượng nhân núi Phổ Đà cũng tiếp lời:

- Vong Tình thiên thư này cũng không phải của ngươi, võ công người lại cao như vậy rồi, việc gì phải tranh đoạt sách này... Hãy cứ giao ra, để người có duyên trong thiên hạ cùng xem, không phải mọi người đều có lợi sao!

Cửu Cửu thượng nhân nói trúng ngay vào tâm sự của mọi người, quân hào đều trầm trồ khen phải, hô hào hưởng ứng, vang rền như sấm.

Thái Sơn Mộc Quy Chân thấy rõ võ công Lý Trầm Chu, lấy một địch một, tuyệt không ai thắng nổi, nhưng nếu mọi người đều thông suốt, đồng loạt xông lên, cho dù võ công Lý Trầm Chu có cao thì cũng là song quyền khó địch ngàn tay, lập tức cao giọng nói:

- Nếu như tên này chịu giao ra thì coi như thôi, nếu không giao, chúng ta cùng xông lên, đối phó với loại gian ác này, không cần phải giảng giải đạo nghĩa giang hồ, giết đi trừ hại cho dân là được!

Đoan Mộc Hữu núi Thiên Thai cười âm u:

- Đúng thế, võ công hắn có cao cũng vô dụng. Năm xưa Yến Cuống Đồ cũng là bị chúng ta đồng loạt xông lên, giết cho phải bọ chạy trối chết, không rõ sống chết.

Những lời này nói ra, mọi người lại bắt đầu bốc hỏa, lòng tin tăng cao, hò hét không thôi.

Chỉ nghe có người giận giữ quát:

- Mặt dày vô sỉ! Năm xưa mười sáu môn phái lớn công sát Yến Cuồng Đồ, nào có bỏ chút sức lực nào, đều chỉ theo sau làm trò, người thật sự ra tay là Tứ đại hộ pháp của Quyền Lực bang, làm gì có loại như các ngươi!

Người nói là Đao vương Triệu Thu Tức, khuôn mặt hắn đã đỏ bừng vì phẫn uất và bất bình. Bỗng nghe có tiếng hét lớn:

- Ăn nói quàng xiên! Vây giết Yến Cuồng Đồ, Quyền Lực bang chỉ làm bộ làm tịch, thực sự sát thương Yến Cuồng Đồ là trưởng lão của Thiên vương bọn ta, bảy đạo trưởng lão bọn ta đều vì trận này mà hy sinh đến năm, bây giờ lại đến lượt các ngươi nhảy ra nhận công sao?!

Ngươi cao giọng nói là Đoạn Môn kiếm tẩu trong tứ kiếm tẩu, Lý Trầm Chu hơi nghiêng đầu, hạ giọng nói với Tiêu Thu Thủy:

- Người này cũng thực có can đảm.

Tiêu Thu Thủy khẽ rùng mình, chỉ cảm thấy Lý Trầm Chu ở nơi thập diện mai phục, tứ diện sở ca này mà vẫn ung dung nhàn nhã, cười nói tự nhiên, còn có thể xem hình nghe tiếng, phán định nhân vật, trong lòng vô cùng khâm phục.

Chỉ nghe có người cười lạnh, nói:

- Quyền Lực bang các ngươi nội bộ tranh quyền đoạt lợi, quỷ đánh quỷ, người giết người, chuyện trong nhà mình tự nhiên là chạy ngay hàng đầu, Chu đại thiên vương với Yến Cuồng Đồ là hai phái đối lập, người lên ta xuống, tự nhiên là phải liều mạng già, cái đó thì có gì mà đáng nói!

Kẻ lên tiếng là Hoa Sơn thần tẩu Nhiêu Sấu Cực, Nhu Thủy thần quân Ung Vi Vũ mắng trả:

- Mười sáu môn phái các ngươi mà cũng tính là hiệp nghĩa tương trợ ư?! Năm xưa nếu các ngươi không hợp lực tiêu diệt Yến Cuồng Đồ, Yến Cuống Đồ sẽ lần lượt giết sạch các ngươi, các ngươi vì muốn giữ mạng chó mới thêm dầu vào lửa, không ngờ lúc đánh giết lại vẫn nấp sau lưng người khác, thực là mất hết mặt mũi rồi!

Nhiêu Sấu Cực gầm lên giận giữ, đang muốn phóng ra, Đoan Mộc Hữu núi Thiên Thai đã rất thâm trầm, chặn lão lại, nói:

- Người của Thiên vương nghe đây, Chúng ta lên Nga Mi lần này, một là vì tru giết Lý Trầm Chu, trừ hại cho thiên hạ, hai là vì cầu chí bảo võ lâm Vong Tình thiên thư có thể thấy lại ánh mặt trời. Chúng ta chửi bới nhau ở đây khác nào người nhà bôi mặt đánh nhau, chẳng phải đã trúng kế của kẻ địch rồi sao?

Mọi người nghe vậy đều thấy đồng tình, nhất thời lại xếp thành trận thế, bao vây Lý Trầm Chu. Triệu Thu Tức cười lạnh:

- Hay thật, đám gọi là nhân sĩ chính đạo võ lâm không ngờ lại “cùng bọn” với người của Chu đại thiên vương rồi!

Thủy vương Cúc Tú Sơn hầu cận sau lưng Lý Trầm Chu cũng góp lời:

- Đâu chỉ “cùng bọn”, quả thực là “cùng bầy”.

Đoan Mộc Hữu lại không hề biến sắc, cười khặc khặc nói:

- Cho dù là “hợp ô” thì cũng đã làm sao? “Hạ lưu” thì thế nào? Nếu như nhất định phải nói, ngày trước hại đạo hắc bạch chúng ta vây công Yến Cuồng Đồ, không phải cũng “lưu” như vậy, cũng “ô” như thế ư!

Bấy giờ bỗng có một đại hán lưng đeo đôi đoản kích cao giọng nói:

- Đoạn lão quân, vạn vạn lần không thể, có câu, đạo diệc hữu đạo, chúng ta lấy Chu đại thiên vương kiềm chế Quyền Lực bang, sớm muộn cũng có ngày nuôi ong tay áo, càng huống hồ còn hủy hoại nguyên tác trì chính hành hiệp của chúng ta....

Người này vừa nói liền lập tức có mấy người phụ họa. Tiêu Thu Thủy nhận ra được, hán tử này là hào kiệt một dải Hồ Nam, cũng là hiệp sĩ tuổi trẻ sáng bang lập đạo, trượng nghĩa phù chính, khoái ý ân thù, ngoại hiệu “Ngân kích Ôn hầu”, họ Đường, tên Khiết Chi, không hề có quan hệ gì với Đường môn.

Đoan Mộc Hữu mỉm cười ôn hòa:

- Đường lão đệ, chuyện này ngươi có điều không biết, chúng ta tới đây hôm nay là vì Vong Tình thiên thư, chỉ cần Lý bang chủ chịu giao ra.... Tất cả đều có thể thương lượng. Chúng ta với người của Chu đại thiên vương đã cùng có kẻ thù chung, vậy sao không “kề vai tác chiến”?

Ngân kích Ôn hầu Đường Khiết Nhi nói:

- Không đúng, chúng ta tới đây hôm nay là vì tiêu diệt Quyền Lực bang vạn ác bất từ, rồi tập hợp mọi người đánh tan tổ chức Chu đại thiên vương, sao có thể lẫn lộn đầu đuôi, mưu cầu cướp đoạt bảo vật.

Những lời này của Đường Khiết Nhi khiến cho rất nhiều người phải cúi đầu xấu hổ, trong lòng Tiêu Thu Thủy lại càng tán thưởng. Đoan Mộc Hữu có chút dở khóc dở cười, nói:

- Đường lão đệ trẻ tuổi, không biết chuyện giang hồ không phải chính sẽ là chính, tà sẽ là tà, nếu phân định rạch ròi ra thì chuyện ở biên cảnh đã không thể ứng phó được rồi.

Đường Khiết Nhi nghiêm mặt đáp:

- Hán, tặc bất lưỡng lập, chuyện trên giang hồ đồng thanh cộng khí, ta cũng hiểu đôi chút, chỉ là có một số nguyên tắc, không thể đảo ngược được, chuyện này cũng là đại nghĩa, đại nghĩa không thể xê dịch.

Một bộ phận nhân sĩ võ thực thực sự mang trong lòng một bầu nhiệt huyết, nghe những lời Đường Khiết Nhi nói, khơi dậy tâm địa hiệp nghĩa, không khỏi rùng mình tỉnh ngộ.

Nhiêu Sấu Cực biết tràng diệt không dễ khống chế, bèn ngoắc tay gọi Đường Khiết Nhi, thấp giọng quát:

- Ngươi, tiểu huynh đệ, tới đây, tới...

Lão muốn ngăn cản Đường Khiết Nhi nói tiếp, nhưng cùng lúc đó, chợt thấy tinh quan lóe lên, Đoan Mộc Hữu vung tay, một cây dao găm hình rắn dài bảy tấc đã đâm ngập vào ngực Đường Khiết Nhi.

Đường Khiết Nhi không kịp đề phòng, ngã ngửa ra sau, huynh đệ hắn vội vàng đỡ lấy, cùng quát lên giận giữ.

Mọi người đều biến sắc, Cửu Cửu thượng nhân vung sạn trượng quét ngang, quét ngã vài người, những người này hiển nhiên đều không phải đối thủ của chưởng môn bốn môn phái lớn...

Tiêu Thu Thủy đứng phắt dậy, cực kỳ tức giận với hành vi của đám người tự xưng danh môn chính phái như Đoan Mộc Hữu. Mắt thấy một vị nghĩa muội của Đường Khiết Chi đang xông tới, Đoan Mộc Hữu vung cánh tay béo mập, sắp bắt trúng cổ họng nàng, Tiêu Thu Thủy không thể nhẫn nhịn được nữa, giống như thấy huynh đệ của mình đang bị lăng nhục, vận lực vào tay, quệt lên mặt đá cứng rắn, tiếp đó dùng thủ pháp một trong Tam đại tuyệt chiêu của Hoán Hoa kiếm phái, Mạn thiên Phong vũ, bắn ra.

Đoan Mộc Hữu thấy nội lực Tiêu Thu Thủy không ngờ lại mạnh đến như vậy, cát đá mang theo tiếng rít gió ào ạt, bắn thẳng tới, bột vàng vứt bỏ cố gái kia, tập trung tinh thần đón đỡ.

Đúng lúc ấy, cọng cỏ trong tay Lý Trầm Chu đã bắn ra.

Bay được nửa dường, thân cỏ tách ra làm ba đoạn.

Đoạn Mộc Hữu đang muốn hất văng cát đã thì bỗng cảm thấy hai tay đồng thời tê dại, đang định lùi tránh thì huyệt Khiêu Hoàn lại vụt đau xót, ngã phục xuống đất, cát đá của Tiêu Thu Thủy đều đánh thẳng vào mặt lão.

Cỏ tranh tuy nhẹ nhưng lại phát sau tới trước.

Cát đã từ tay Tiêu Thu Thủy phóng ra, với nội lực kinh người của hắn bây giờ, khuôn mặt Đoan Mộc Hữu lập tức máu thịt bầy nhầy, ngã gục xuống đất.

Tất cả mọi người cùng ồ lên, tiếng của Mộc Quy Chân vang vọng chói tai:

- Người của Hoán Hoa kiếm phái làm chó săn cho Quyền Lực bang! Không thể tha cho hắn!

Rất nhiều người kêu gào:

- Tiêu Thu Thủy giết Đoan Mộc Hữu!

- Tiêu Thu Thủy giết Đoan Mộc Hữu!

Càng có người hô lớn:

- Tiêu Thu Thủy giết Đoan Mộc đại hiệp!

- Tiêu Thu Thủy là kẻ địch với người trong bạch đạo!

Tiêu Thu Thủy nhất thời có trăm cái miệng cũng không thanh minh lại được, giận quá quát lớn:- Mạng của Đường Khiết Chi thì sao! Chẳng lẽ bị Đoan Mộc Hữu vô cớ giết hại là xứng đáng hay sao?

Hiện tại công lực hắn cực kỳ dồi dào, chỉ hô to lên đã ép hết những thanh âm rối loạn tại trường, nhưng đã có bảy, tám món binh khí đánh về phía hắn. Tiêu Thu thủy cực kỳ phẫn nộ, nhất thời quên cả tránh né, Lý Trầm Chu ở bên cạnh khẽ phất tay áo một cái đã ép lùi tất cả những kẻ tấn công.

Lúc này huynh đệ bên cạnh Đường Khiết Chi đã bảo vệ thi thể hắn, cướp đường chạy tới, đứng cạnh Tiêu Thu thủy, một người trong số đó đau đớn nói:

- Tiêu đại hiệp, tôi biết ngài trước nay chính nghĩa, mong ngài chủ trì công đạo cho đại ca chúng tôi.

Tiêu Thu Thủy nhất thời không biết làm thế nào mới phải, Tiêu Khai Nhạn bên kia đã bắt đầu giao đấu với người khác. Tiêu Thu Thủy cảm thấy mình làm liên lụy nhị ca, lại khiến thanh danh Hoán Hoa kiếm phái bị vấy bẩn, tội nghiệt thâm trọng, nhưng lại không cách nào biện bạch, nhất thời tức giận đến cùng cực, chợt nghe Lý Trầm Chu dứt khoát nói:

- Trong võ lâm, thông thường đều là như vậy, bọn chúng nói ngươi là thế nào thì ngươi chính là thế đó, ngươi có muốn biện bạch cũng không được.

Tiêu Thu Thủy đột nhiên đứng dậy, lộn người một lúc, bổ nhào ba vòng, hai quyền đánh ra mấy phát, tiện miệng ngâm mấy câu thơ, hát vài khúc nhạc ngắn, sắc mặt bình hòa, lại ngồi xuống, đối diện với Lý Trầm Chu.

Lần này đến lượt Lý Trầm Chu không hiểu gì cả, hắn gãi gãi mũi, hỏi:

- Ngươi làm gì vậy?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Ta muốn làm mình không đến mức quá câu nệ vào chuyện này.

Ánh mắt Lý Trầm Chu lộ ý cười như nước xuân:

- Tốt, rất tốt.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Mặc cho người khác thấy ta như thế nào, ta vẫn là ta.

Hắn cũng mỉm cười, nụ cười giống như núi xuân đằng xa:

- Chẳng lẽ để bọn họ nói xong, ta liền không còn là ta nữa hay sao?

Ánh mắt Lý Trầm Chu càng có vẻ hân thưởng:

- Đâu có chuyện đó! Nếu là như vậy thì ta đã sớm biến thành thiên hạ đệ nhất quái vật rồi.

Lý Trầm Chu Quân lâm Thiên hạ, chính là nhân vật thần bí được đồn thổi nhiều nhất trên giang hồ, trong võ lâm, nếu thực như lời đồn, không biến thành ba đầu sáu tay thì cũng là loại quái vật không phải người.

Tiêu Thu Thủy mặc kệ tiếng huyên náo của người xung quanh, nhìn thẳng vào y, nói:

- Ngươi làm người, không giống như bộ hạ của mình, đám Tả Thường Sinh, Khang Xuất Ngư, Khuất Hàn Sơn đều vô cùng hèn hạ, xảo trá.

Lý Trầm Chu gật đầu:

- Ta cũng cực kỳ xảo trá.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Đáng tiếc bọn chúng thật sự là bất nghĩa.

Ánh mắt Lý Trầm Chu lại lộ vẻ tiêu điều mà chất chứa đại chí:

- Nhưng nói theo một cách khác, bọn họ là tận trung.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Đây cũng là cái gọi là: “Người ở giang hồ, thân bất do kỷ” sao?

Lý Trầm Chu phất tay:

- Kỳ thực đại anh hùng, chân hào kiệt cũng chẳng có gì “do kỷ” với không “do kỷ”, chỉ là đám người thế tục như chúng ta không buông bỏ được danh, lợi, quyền, dục, bất do kỷ cũng là xứng đáng!

Lúc này Triệu Thu Tức đã dẫn bảy mươi hai đồng tử bảo vệ Lý Trầm Chu, Lý Trầm Chu thì vẫn tiếp tục đối thoại với Tiêu Thu Thủy, giống như không hề nhận thấy.

Tiêu Thu Thủy trầm tư một thoáng rồi nói:

- Khuất Hàn Sơn tuy hèn hạ nhưng quả thực là trung thành.

Hắn nhìn sang Lý Trầm Chu:

- Ta tới là vì ông ta nhờ ta tới gặp ngươi.

Lý Trầm Chu khẽ nhướng mày:

- Ồ?

Tiêu Thu Thủy nói:

- Khuất Hàn Sơn chết rồi.

Ánh mắt Lý Trầm Chu lập tức ảm đạm, cúi đầu nhìn xuống hai bàn tay đang đặt trên đầu gối, lặp lại:

- Hắn chết rồi.

Tiêu Thu Thủy ngừng một chốc rồi mới nói:

- Ông ta chết vì tranh đoạt Vô Cực tiên đan.

Hắn nói xong liền nhìn không chớp vào Lý Trầm Chu, muốn xem xem vị nhân kiệt đương thế này khi nghe tới bảo vật mà nhân sĩ võ lâm nằm mơ cũng muốn có được, sẽ có biểu hiện thế nào.

Không có biểu hiện.

Một chút biểu hiện cũng không có.

Lý Trầm Chu chỉ nhàn nhạt “À” một tiếng.

Tiêu Thu Thủy kể tiếp:

- Ông ta cướp Vô Cực tiên đan là muốn giao cho ngươi, khi đó ông ta bị Liệt Hỏa, Nhu thủy, Ngũ kiếm, Lục chưởng tập kích, đã đứt một tay, nhưng vẫn kiên trì muốn dâng lễ vật này lên cho ngươi.

Lý Trầm Chu chậm rãi lắc đầu, ánh mắt cũng không biết là tức giận, đau buồn, hay là tiếc nuối:

- Vô Cực tiên đan đúng là bảo vật hiếm có, nhưng vì nó mà chết thì thực không đáng chút nào.

Tiêu Thu Thủy nhìn thẳng vào y:

- Khi Khuất Hàn Sơn lấy được thuốc thì đã trọng thương, chỉ sợ người của Chu đại thiên vương truy sát, vì thế liền dùng con tin uy hiếp ta, bắt gia giao thuốc đến tay ngươi, cũng hy vọng sau khi ngươi nhận thuốc có thể xuống núi cứu viện ông ta một chuyến.

Lý Trầm Chu hỏi:

- Hắn ở đâu?

Chứ không hề hỏi: "Bây giờ tiên đan đang ở đâu?"

Tiêu Thu Thủy cảm động sâu sắc, nghiêm mặt nói:

- Ông ta giao tiên đan cho ta rồi bị người ta giết.

Lý Trầm Chu ngước mắt lên, ánh mắt như điện:

- Ai giết hắn?!

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Lục chưởng. Kỳ thực chỉ còn lại ngũ chưởng, sau cũng bị Khuất Hàn Sơn giết mất một chưởng, bây giở cả tứ chưởng đều không còn.

Lý Trầm Chu hỏi:

- Tại sao?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Bị giết rồi.

Lý Trầm Chu lập tức hỏi:- Bị ai giết?

Tiêu Thu Thủy đáp ngay:

- Xà vương.

Lý Trầm Chu nhìn chằm chằm vào hắn, hỏi:

- Hai tên Xà vương?

Tiêu Thu Thủy trả lời không chậm trễ:

- Ông già và thiếu nữ.

Lý Trầm Chu thở ra một hơi:

- Hai kẻ đó thèm muốn tiên đan đã lâu.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy càng thêm bội phục: Lý Trầm Chu nhìn người chuẩn xác, biết đám Xà vương đã sớm có ý phản, hiên nhiên là đã có cảnh giác.

Lúc này mọi người xung quanh nghe thấy tin tức của Vô Cực tiên đan đều cùng dừng tay, vươn cổ dỏng tai lên lắng nghe. Không nghi ngờ gì, Vong Tình thiên thư, Vô Cực tiên đan đều là chuyện cực kỳ hấp dẫn.

Tiêu Thu Thủy nói tiếp:

- Ngươi không nhìn nhầm, Xà vương ra tay đoạt tiên đan, sau đó thiếu nữ giết ông già, thiếu nữ sau lại bị ta và Đường Phương giết.

- Đường Phương.

Lý Trầm Chu mỉm cười khen ngợi:

- Là cô gái gần đây thường cùng ngươi xông pha giang hồ.

- Đúng thế.

Trước mắt Tiêu Thu Thủy phảng phất như hiện lên hình ảnh Đường Phương sắc mặt trắng bệch, Đường Phương đã bị thương, không khỏi lại lo âu trùng trùng.

Lý Trầm Chu cũng nhìn ra được, quan tâm hỏi:

- Xà vương đã làm gì Đường Phương rồi?

Tiêu Thu Thủy tức giận đáp:

- Cắn bị thương rồi.

Lý Trầm Chu “ồ” lên một tiếng, Tiêu Thu Thủy nói tiếp:

- Sau được Đường Cương đưa về Đường gia trị độc rồi.

Lý Trầm Chu thở phào một hơi, nói:

- Nơi này chung quy cũng cách xa Đường môn..... Với thủ đạn dùng độc của Đường gia bảo, muốn trị liệu chất độc của Xà vương, tất không thành vấn đề, quan trọng là về tới kịp...

Đám đông phía kia nghe thấy hai người lại không nói về Vô Cực tiên đan nữa đã sớm không bình tĩnh được, có người quát lên:

- Ê, nhóc con, rút cuộc là Vô Cực tiên đan đang ở đâu?

Những người khác cũng mồm năm miệng mười, nhao nhao truy hỏi, cứ như chỉ sợ hỏi muộn một chút, Vô Cực tiên đan sẽ vỗ cánh bay đi mất.

Lúc này Tiêu Khai Nhạn đã về lại trong trường, tới gần chỗ Lý Trầm Chu, Tiêu Thu Thủy. Lý Trầm Chu cũng không để ý tới những kẻ khác, nghiêm túc nói:

- Ngươi nói rất đúng, bộ hạ của ta bản lĩnh đủ cao nhưng phẩm hạn tốt xấu không đều, những kẻ hèn hạ như Xà vương càng khiến thanh danh của Quyền Lực bang vạn kiếp bất phục.

Tiêu Thu Thủy lạnh lùng nói:

- Quyền Lực bang sớm đã vạn kiếp bất phục.

Sắc mặt Lý Trầm Chu thoáng biến đổi, nhưng vẫn cười nói:

- Lời ngươi nói quá võ đoán.

Tiêu Thu Thủy trả lời dõng dạc:

- Ta nói sự thực.

Lý Trầm Chu cười lạnh:

- Không có Quyền Lực bang, chỉ dựa vào đám quân tử tham sống háo công này, thiên hạ sẽ tốt hơn sao?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Sẽ không.

Lý Trầm Chu mỉm cười, hỏi:

- Cho nên mới...

Tiêu Thu Thủy lại ngắt lời y:

- Nhưng có Quyền Lực bang sẽ lại càng tệ.

Lý Trầm Chu đã biến sắc.

Tiêu Thu Thủy vẫn nói tiếp:

- Bọn họ là bộ hạ của ngươi, bộ hạ ngươi phẩm đức tốt xấu không đều, đó là không đúng, ngươi phải phụ trách chuyện này.

Lý Trầm Chu đáp:

- Không sai, ta hẳn phải chịu trách nhiệm, nhưng ngươi cũng từng lãnh đạo một nhóm huynh đệ, năm sửa khi tổ chức mở rộng, không thể khống chế mọi chuyện như ý, ngươi cũng không thể chiếu cố tất cả mọi người, quản lý tất cả mọi việc.

Tiêu Thu Thủy quả quyết nói:

- Không thể quản thì nên buông bỏ.

Lý Trầm Chu trầm mặc, sau đó hắn ngẩng đầu, nói:

- Ngươi có biết là, mười mấy năm nay, chỉ có một mình ngươi là dám nói với ta như vậy....

Tiêu Thu Thủy nhìn thẳng vào y, chân thành đáp:

- Chính vì như vậy nên ta mới nói.

Lúc này, người xung quanh đều vì Tiêu Thu Thủy mà thầm đổ mồ hôi. Với tính cách và võ công của Lý Trầm Chu, giết Tiêu Thu Thủy thực dễ như trở bàn tay, vậy mà Tiêu Thu Thủy lại vẫn dám liên tục chống đối y như vậy.

Quần hào lại càng kỳ quái đau đầu, vốn thấy Tiêu Thu Thủy ngồi cạnh Lý Trầm Chu liền nhận định họ là cùng một bọn, lại thêm vừa nãy Tiêu Thu Thủy tru sát Đoan Mộc Hữu, càng tin chắc không ngờ, giờ lại thấy hai người đối chọi gay gắt, duy trì ý kiến riêng, hoàn toàn không giống như cùng đường.

Hồi lâu sau, Lý Trầm Chu bình tĩnh nói:

- Liễu Ngũ lợi hại.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Ồ?

Lý Trầm Chu thở dài:

- Ta đang khen ánh mắt của hắn. Hắn không nhìn nhầm ngươi.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Ừm.

Lý Trầm Chu bỗng mỉm cười, nụ cười lại đầy vẻ mệt mỏi và mỉa mai:

- Ngươi biết hắn nói thế nào không?

Tiêu Thu Thủy im lặng.

Lý Trầm Chu tự trả lời:

- Hắn nói loại người giống như ngươi, có thể thu nhận vào Quyền Lực bang thì nhanh chóng thu nhận, nếu như không thể thì phải nhanh chóng giết đi, để lại thêm một ngày cũng không được.

Lý Trầm Chu nghiêm túc nói:

- Liễu Ngũ là nhân kiệt thế gian, hắn nói về ngươi như vậy là coi trọng ngươi.

Tiêu Thu Thủy cũng cảm động:

- Ta sợ hắn quá coi trọng ta.

Lý Trầm Chu mỉm cười mệt mỏi:

- Ngươi không có danh tiếng lớn, võ công lại thấp....

Y bỗng nói bằng một giọng rất đặc biệt, rất xa xăm:

- Có điều, hắn không hề nhìn nhầm.

Ánh mắt Lý Trầm Chu chợt tối lại:

- Nhưng mà, hắn vẫn nhìn nhầm rồi.

- Người hắn nhìn nhầm là ta.

Thấy Tiêu Thu Thủy không hiểu, Lý Trầm Chu giải thích:

- Bởi vì tuy ngươi đáng sợ nhưng ta lại không giết ngươi, ta muốn chờ đến khi ngươi càng đáng sợ hơn sẽ tới giết ngươi. Nếu như vì một người tương lai có thể trở thành kẻ địch của mình mà phải giết hắn trước thì ta sẽ không phải là Lý Trầm Chu nữa, Lý Trầm Chu không phải loại người kém tự tin như vậy.

Lý Trầm Chu lại nói:

- Trong võ lâm hiện tại, hai người trẻ tuổi gây nhiều tiếng tăm nhất một là ngươi, một là Hoàng Phủ Cao Kiều. Ta không giết các ngươi, trừ phi là hắn giết ngươi trước, hoặc là ngươi giết hắn, sau đó (thiếu)

Tiêu Thu Thủy trầm mặc hồi lâu, không nói tiếng nào. Lúc hắn trầm tư, hiển lộ một áp lực như thiên cổ bi ai vạn cổ sầu, đến cả quần hào đang xáo xác bất an nhất thời cũng không dám quấy nhiễu. Tiếp đó hắn mở miệng. Chỉ nói có một chữ:

- Tạ.

Lý Trầm Chu rất trận trọng lắng nghe một chữ này, rồi thực nặng nề đáp lại một câu, chỉ có hai chữ:

- Không tạ.

Tiêu Thu Thủy nghiêm mặt nói:

- Ta tạ là tạ huynh lại cho ta một cơ hội.

Lý Trầm Chu cười nói:

- Kỳ thực ngươi biết ta là Lý Trầm Chu thì không cần cảm tạ ta, dù có thất bại thì cũng là ta tự tìm.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Huynh biết ta là Tiêu Thu Thủy, nhất định sẽ cảm tạ huynh, huynh không cần từ chối.

Tiêu Thu Thủy tuy tuổi còn trẻ nhưng ngồi đối mặt với bang chủ thiên hạ đệ nhất đại bang Lý Trầm Chu lại có thể cười nói như không, chẳng hề thấy chút thất thố, sợ sệt nào.

Lý Trầm Chu bỗng nói:

- Đạo bất đồng không thể cùng bàn luận, có phải vậy không?

Tiêu Thu Thủy trả lời dứt khoát:

- Phải.

Lý Trầm Chu lại hỏi:

- Vậy chúng ta có phải là tri âm không?

Tiêu Thu Thủy không hề do dự chút nào, đáp:

- Phải.

Lý Trầm Chu vung hai tay, cùng vỗ một chưởng với Tiêu Thu Thủy, cười lớn, nói:

- Đáng tiếc không có rượu, nếu không chỉ với một chữ “phải” này cũng đủ để uống ba trăm chén.

Quyển 6 - Chương 4: Tranh cướp

Tiêu Thu Thủy nói:

- Kỳ thực anh hùng bàn luận cũng không phải là không thể không có rượu.

Lý Trầm Chu càng đồng cảm, cười sảng khoái, nói:

- Đúng đúng đúng, lão đệ thực là hợp ý ta. Chỉ có loại tầm thường mới cần phải chén rượu trong mới nói được hào ngôn tráng ngữ, ha ha ha! Chúng ta há lại chỉ như thế!

Bỗng nhiên nghiêm mặt nói:

- Đây là lần thứ hai ta trông thấy đệ, đệ có biết không?

Tiêu Thu Thủy lại ngạc nhiên:

- Ta chưa từng gặp huynh mà.

Lý Trầm Chu cười cười, Tiêu Thu Thủy vẫn kiên trì:

- Nếu ta đã từng thấy huynh, nhất định sẽ nhớ.

Lý Trầm Chu cười vang vọng như từ trên đỉnh núi xa xăm:

- Ta trông thấy đệ, đệ không trông thấy ta, bởi vì ở cách nhau quá xa.

Y tiếp:

- Nhãn lực đệ không tốt được như ta.

Ánh mắt Tiêu Thu Thủy sáng lên:

- Phải chăng là....

- Phải chăng là chỗ giao giữa Đại Độ Hà và sông Thanh Y....

Lý Trầm Chu mỉm cười, gật đầu.

.... Khi nhóm Tiêu Thu Thủy tới một dải núi Quan Âm, trên trời mưa phùn lất phất, nước sông cuộn trào muôn hình vạn trạng, từng đợt sóng lớn kinh tâm động phách giữa chốn mêng mang, lòng sông có một chiếc thuyền nhỏ, trước sau vẫn chìm nổi giữa sóng dữ không trôi đi.

... Nước sông cuồn cuộn, sóng lớn ngập trời, người ở trên cầu xích sắt bị khí phách bài sơn đảo hải đó chân nhiếp, tâm lý sợ hãi trước tự nhiên bao la cũng lên đến cực điểm, thế nhưng chiếc thuyền nhỏ đó lại như một phiến lá rụng, mặc sóng phiêu bạt, do bản thân chẳng hề gắng sức chống chọi cho nên ngược lại không hề lo lắng đến chuyện lật chìm.

... Tiêu Thu Thủy nhìn qua còn tưởng đó là một phiến lá rụng.

Bởi vì nếu là người thì không thể không sợ hãi tự nhiên, không thể dung hòa đến như vậy vào đại tự nhiên.

Thế nhưng đó không phải lá, mà là thuyền.

Không chỉ vậy mà trên thuyền còn có người.

Người chính là Lý Trầm Chu.

Gặp, mà không thấy.

Thực là như gặp chân nhân, chân nhân gặp mà không biết.

Tiêu Thu Thủy bật cười:

- Hóa ra là huynh.

Ánh mắt hắn lại lóe lên vẻ hưng phấn, hỏi:

- Vậy thì mấy người đại hiệp Lương Đấu trong chùa Phục Hổ là bị huynh bắt đi?

Lý Trầm Chu hỏi ngược lại:

- Chuyện xảy ra lúc nào?

Tâm Tiêu Thu Thủy bắt đầu chìm xuống:

- Tối qua.

Lý Trầm Chu đáp:

- Không thể nào. Tối qua bọn ta bị vây trên đỉnh núi.

Tâm Tiêu Thu Thủy hoàn toàn chìm xuống, chìm tới tận đáy. Hắn biết Lý Trầm Chu sẽ không nói dối hắn.

Mà cũng chẳng có lý do gì để phải lừa gạt hắn.

Lý Trầm Chu nói:

- Lần này ta tới Nga Mi là muốn lùng bắt hai tên Xà vương, không ngờ là lại có đồn đại không biết từ đâu ra, kéo tới đủ loại cao thủ, chỉ thẳng là ta tới đây giết chết Yến Cuồng Đồ, đoạt được Vong Tình thiên thư, vì thế bị vây chiến suốt cả một ngày, thực là không thể hiểu nổi...

Tiêu Thu Thủy bỗng nói:

- Thiếu chút nữa thì ta quên mất một chuyện.

Lý Trầm Chu hỏi:

- Vô Cực tiên đan?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Ta muốn giao nó cho huynh, hoàn thành lời hứa của ta với người khác.

Vừa nhắc tới Vô Cực tiên đan, gần như tất cả mọi người có mặt đều cùng vươn cổ, nghếch tai, trợn trừng mắt, muốn được nhìn thấy chí bảo võ lâm này.

Lý Trầm Chu bình thản nói:

- Đó là thứ Khuất Kiếm vương khổ cực đoạt về, ta đương nhiên phải nhận lấy.

Tiêu Thu Thủy sảng khoái đáp:

- Được.

Đoạn xòe tay ra, trong lòng bàn tay là năm viên thuốc màu đỏ.

Khoảnh khắc thuốc vừa xuất hiện, liền có mấy tiếng gầm trầm đục như dã thũ, bóng người vụt lóe lên, phóng thẳng tới chỗ hai người.

Kẻ ra tay đầu tiên là người Tiên Ti vừa quát tháo truy hỏi tung tích Vô Cực tiên đan lúc này. Hắn vừa tay, tay phải đoạt thuốc, tay trái trong nháy mắt đã đánh ra mười hai chiêu, có chín loại võ công không ngờ còn là kỳ chiêu hiếm gặp, thậm chí là đã thất truyền trên giang hồ, trong đó một chiêu không ngờ lại là Đạt Ma chỉ Thiếu Lâm chính tông.

Nhưng Lý Trầm Chu xuất quyền, kẻ đó liền lập tức bắn ra ngoài.
Bắn đi rất xa, lúc ngã xuống đất đã không còn hơi thở nữa.

Nhưng người phóng tới rất nhiều, bao gồm cả Nhiêu Sấu Cực, Mộc Quy Chân và Cửu Cửu thượng nhân, Ninh Thiết Thành cùng đám Nhu Thủy thần quân.

Lý Trầm Chu hơi nhướng mày, Tiêu Thu Thủy đã nhìn thẳng vào hắn, lắc đầu.

Lý Trầm Chu thoáng trầm ngâm, không có cử động, năm viên thuốc trên tay Tiêu Thu Thủy đã bị người ta đoạt đi hết.

Tiêu Thu Thủy đang từ từ nói tiếp:

- Số thuốc này vốn là do Thiệu Lưu Lệ trộm lấy từ chỗ Yến Cuồng Đồ. Lão dùng thuốc giả, dụ Ung Hi Vũ đem đi, dâng lên Chu đại thiên vương, muốn mượn đao giết người, đáng tiếc Khuất Hàn Sơn không biết, nửa đường ra tay đoạt lấy, muốn đem dâng lên huynh, cho nên uy hiếp ta làm như vậy...

Trong lúc Tiêu Thu Thủy nói, tại trường tiếng quát tháo liên miên, Tiêu Thu Thủy bình tĩnh nói không ngưng nghỉ, Lý Trầm Chu cũng kiên trì chuyên tâm lắng nghe. Người có mặt đã chết mất mấy người, bị thương hơn mười, tất cả đều vì tranh đoạt số Vô Cực tiên đan giả này, đã không rảnh để ý tới hai người Tiêu, Lý nữa thì còn lấy đâu ra thời gian mà nghe hắn kể chuyện.

Lý Trầm Chu cố ý hỏi:

- Vậy thì, số thuốc này có độc?

Tiêu Thu Thủy cao giọng nói:

- Đúng thế, số thuốc này có kịch độc!

Bấy giờ chỉ nghe liên tiếp mấy tiếng “ai da”, “ai da”, “ai da”, Hoa Sơn Nhiêu Sấu Cực đã đoạt được một viên thuốc, sát thương một loạt mấy người, chỉ sợ kẻ khác tới đoạt liền lập tức uống vào.

Mọi người đỏ mặt tía tai, tất cả đều vì tranh giành mấy viên thuốc mỗi viên có thể tăng tiến một giáp công lực này, làm gì còn thời gian mà nghe hai người trao đổi? Cho dù có nghe được thì cũng chẳng bao giờ chịu tin.

Tiêu Thu Thủy chứng kiến tất thảy, khẽ thở dài nói:

- Chẳng lẽ trên thế giới này, lời thực lòng lại không thể khiến người ta tin tưởng như lời dối trá sao?

Lý Trầm Chu thoáng cười, đáp:

- Cũng có lẽ vì lời nói thực khó nghe hơn lời nói dối nhiều.

Lúc này lại nghe mấy tiếng kêu thảm, Cửu Cửu thượng nhân đã đánh ngã mấy kẻ tranh cướp, lấy được một viên thuốc, mừng rỡ như phát điên, bật cười ha hả, nuốt ngay xuống bụng, trong đầu chỉ mơ tưởng tới cảnh công lực hắn tăng vọt thêm một giáp, vừa đánh vừa cười sằng sặc.

Tiêu Thu Thủy chỉ cảm thấy rùng mình sởn gai ốc, mặc cho trước mắt có bao nhiêu là người, trong tiếng hô hào chém giết, hắn chỉ cảm thấy như mình đang ở trong một thế giới không phải của loài người.

Lý Trầm Chu nhìn hắn như thấu hiểu tất cả, nói;

- Đệ không cần tự trách, có nói gì cũng vô dụng, bọn chúng sẽ không nghe đâu.

Lúc này Mộc Quy Chân và Ninh Thiết Thành đã đoạt được mỗi người một viên, ngửa cổ uống vào, Ninh Thiết Thành còn vừa uống vừa dùng song kiếm đâm mạnh, cắt cho một người đang ôm thân hắn muốn đoạt thuốc lòi ruột đổ gan đầy đất.

Lý Trầm Chu nghiêng đầu hỏi:

- Vậy ba viên thuốc thật đã bị đệ uống mất rồi?

Tiêu Thu Thủy ngẩn ra, hỏi:

- Là Tống cô nương nói với huynh phải không?

Lý Trầm Chu cười đáp:

- Phải.

Nụ cười của y bỗng có một vẻ tuấn mỹ đầy mê ảo:

- Ta đã sớm biết số thuốc này là giả.

Tiêu Thu Thủy giật mình hỏi:

- Huynh đang thử xem ta có đang lừa huynh hay không?

Lý Trầm Chu nhìn thẳng vào hắn, đáp:- Bởi vì đệ chưa từng lừa ta.

Tiêu Thu Thủy trầm mặc hồi lâu rồi mới nói:

- May mà ta sẽ không lừa huynh.

Lý Trầm Chu mỉm cười nhìn hắn:

- May mà.

Lúc này chỉ còn lại một viên Vô Cực tiên đan, người tranh ta đoạt, nhưng có Ung Hi Vũ công lực cao nhất, ông ta phóng ra độc thủy, đánh lui mọi người, một số bị nước dính phải lập tức gào thét lăn lộn, vô cùng khổ sở. Ung Hi Vũ nắm được viên thuốc, ném sang phía tứ kiếm tẩu, quát vội:

- Để ta đoạn hậu, mau mang về dâng lên Thiên vương!

Uyên Ương kiếm tẩu trong tứ kiếm tẩu vung tay bắt được viên thuốc, Đoạn Môn kiếm tẩu, Thiểm Điện kiếm tẩu, Đằng Lôi kiếm tẩu vội vàng tổ chức kiếm trận, đối kháng cường địch. Mọi người biết đây là viên thuốc cuối cùng, đều dốc toàn lực tranh cướp, còn đám Nhu Thủy thần quân vì bị Kiếm vương trộm mất thuốc, tự biết mình thất trách, sợ Chu đại thiên vương trách tội, lại càng toàn lực chống chọi.

Hai phe giao đấu, bên các phái người đông thế mạnh, người của Chu đại thiên vương cảm thấy áp lực rất lớn, đến lúc này, đám Nhiêu Sấu Cực, Cửu Cửu thượng nhân, Mộc Quy Chân còn chưa thỏa mãn, đều muốn xông đến cướp nốt viên thuốc này, dần bao vây đánh tới, Thiểm Điện kiếm tẩu gặp nạn đầu tiên, bị giết đầu mình hai nẻo.

Tiêu Thu Thủy đứng phắt dậy, nói:

- Họ từng cùng ta kề vai chiến đấu, ta không thể ngồi yên mà nhìn.

Đúng lúc đó, bỗng nghe có người kêu lên:

- Hắn, hắn uống mất rồi!

- Để hắn uống rồi, xong rồi!

Nhu Thủy thần quân đang giết đến đỏ cả mắt, bỗng dưng nghe thấy vậy liền quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Uyên Ương kiếm tẩu đang lộ một nụ cười quỷ dị. Ung Hi Vũ gầm lên phẫn nộ:

- Ngươi... Ngươi không ngờ lại dám tự uống vào?

Mọi người thấy thuốc đã mất hết, chán nản thu tay, Uyên Ương kiếm tẩu cũng không nói gì, giống như một đứa nhỏ ăn trộm kẹo, lại sợ người lớn phát hiện, đứng trơ mắt nhìn Ung Hi Vũ.

Nhu Thủy thần quân giận giữ không kiềm chế nổi, tung người đánh tới, mới được mấy chiêu, Uyên Ương kiếm tẩu đã rơi vào hiểm cảnh. Bỗng nhiên lại có hai thanh kiếm xen vào, hóa ra Ngũ kiếm tình như chân tay, chung quy cũng không nguyện để Nhu Thủy thần quân giết chết huynh đệ mình, vì thế thành ba đánh một, nhất thời quây tròn đấu với Nhu Thủy thần quân Ung Hi Vũ.

Các tay chân khác của Chu đại thiên vương thấy mấy vị đầu lĩnh loạn thành một đoàn, nhất thời cũng không biết phải giúp ai đánh ai, thực là bôi rối đến cùng cực.

Đúng lúc này, bỗng nghe một tiếng hét vang lên chói tai.

Hóa ra trong quần hào một nữ phỉ, ở rất gần Hoa Sơn thần tẩu Nhiêu Sấu Cực, liếc thấy bộ dạng Nhiêu Sấu Cực liền vuột miệng hét lên kinh hãi, cô ta đưa tay run run chỉ vào mặt Nhiêu Sấu Cực, không ngờ lại sợ đến ngất xỉu.

Mọi người vì thế đều quay đầu lại nhìn, chỉ thấy sắc mặt Nhiêu Sấu Cực vừa tím vừa xanh, ngũ quan méo mó, thất khiếu đổ máu, nhưng bản thân hắn lại giống như không hề nhận ra, vẫn còn có vẻ cực kỳ đắc ý.

Cảnh tượng đó vô cùng đáng sợ, mọi người đều sợ hãi không nói nên lời. Nhiêu Sấu Cực thấy mọi người nhìn mình, sắc mặt đều rất kinh sợ, còn nghĩ rằng mình do công lực tăng vọt, thần quang ẩn hiện, vẻ mặt lại càng đắc ý.

Cửu Cửu thượng nhân vốn đang chìm đắm trong giấc mộng tiên đan mình vừa uống vào, bống thấy Nhiêu Sấu Cực như vậy, bất giác cảm thấy kinh hồn táng đởm, kêu lên:

- Nhiêu huynh....

Còn chưa dứt lời, Nhiêu Sấu Cực đã “phốc phốc” hai tiếng, hai tròng mắt bật nảy ra khỏi hốc mắt, lỗ tai, mũi đều rụng xuống, ngay cả miệng cũng nứt toác ra. Mọi người hét lên sợ hãi, những người nhát gan đến cả binh khí trong tay cũng không cầm chắc nổi nữa.

Nhiêu Sấu Cực bấy giờ mới đổ phịch xuống đất, Cửu Cửu thượng nhân đáy long phát lạnh, bỗng thấy mọi người lại nhìn sang phía mình, thần tình cũng tương tự như lúc nhìn Nhiêu Sấu Cực, chỉ là càng thêm kinh sợ. Hắn đưa tay sờ sờ lên mặt, chợt thấy da trên hai tay đã tróc xuống, máu thịt thối rữa, liền gào lên:

- Ta... Ta.... Ta không lẽ cũng.....

Nói đến đây, thanh âm càng lúc càng chói tai, càng lúc càng kiệt lực, đến cuối cùng chỉ nghe tiếng gió rin rít, không còn thành từ ngữ gì nữa. “Phốc phốc” hai tiếng, hai tròng mắt hắn cũng bật nảy ra ngoài.

Ninh Thiết Thành đứng gần đó hét lên:

- Đây là thuốc gì! Đây là thuốc gì!

Vừa kêu vừa nôn, da mặt đã bắt đầu đổi sắc.

Chỉ nghe “roạt” một tiếng, một bóng người vượt qua đám đông, hạ xuống trước mặt Tiêu Thu Thủy, túm cổ hắn, gào lên khàn giọng:

- Mau đưa thuốc giải ra!

Tiêu Thu Thủy lắc đầu thở dài, nhìn Mộc Quy Chân nói:

- Không có thuốc giải.

Mộc Quy Chân vung chưởng muốn đánh, Lý Trầm Chu cũng thở dài, nói:

- Ngươi đi đi.

Đoạn đánh ra một quyền, lồng lực Mộc Quy Chân liền lõm xuống, máu tươi phun trào, phun được một nửa đã biến thành màu lam, mọi người vội vàng tránh né, Mộc Quy Chân đã bỏ mạng rồi. Lão chết rồi, thân thể bắt đầu thối rữa, Ninh Thiết Thành chứng kiến tận mắt, chân tay đều nhìn ra, gào khóc:

- Đây là... Đây là thuốc gì.

Răng cửa hắn đã bị Lý Trầm Chu đánh gãy, lúc nói do mồm miệng run rẩy, lại càng đáng sợ, có người đã ôm mặt bỏ chạy, có người quỳ phục xuống đất nôn mửa, Tiêu Thu Thủy đáp:

- Ta cũng không biết, thuốc này vốn là độc dược do trưởng lão Thiệu Lưu Lệ của Chu đại thiên vương dùng để hạ độc chủ nhân mình, bây giờ Thiệu Lưu Lệ đã chết, thuốc giải cũng không còn nữa.

Uyên Ương kiếm tẩu hét lên sợ hãi, run giọng nói:

- Tại sao ngươi... ngươi không sớm nói trước?!

Tiêu Thu Thủy thờ dài:

- Ta đã nói rồi.

Mọi người nghĩ lại, mơ hồ nhớ ra, Tiêu Thu Thủy tựa như có nhắc tới... Nhưng lúc đó tất cả đều giết đến sôi máu, người tranh ta đoạt, có ai để tâm mà nghe được?

Lúc này Ninh Thiết Thành cũng đã “phốc phốc” hai tiếng, trong mắt bật lồi ra ngoài, rất nhiều người tự hào can đảm cũng không dám nhìn nữa, che mắt tránh lui. Uyên Ương kiếm tẩu thở dài, cao giọng nói:

- Thay ta bẩm báo với Thiên vương, nói là ta trước lúc chết còn có lỗi với người! Bây giờ ta chết thay người, cũng coi như ân đoạn nghĩa tuyệt.

Nói dứt lời liền vung kiếm tự vẫn, thi thể gục xuống tay hai huynh đệ.

Mọi người đều kinh hãi chấn động, lần lượt rút lui, còn lại không đến trăm người.

Quyển 6 - Chương 5: Thiết Kỵ, Ngân Bình, Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm

Lý Trầm Chu thở dài:

- Người tranh ta đoạt, đến cuối cùng cũng chỉ còn kết quả như vậy.

Tiêu Thu Thủy chợt hỏi:

- Nếu như huynh không biết số đan dược này là giả thì phải chăng là cũng lao mình vào tranh cướp?

Lý Trầm Chu trầm mặc hồi lâu, cuối cùng cũng đáp:

- Đúng vậy.

Tiêu Thu Thủy gật đầu nói:

- Ta đã uống ba viên Vô Cực tiên đan, viên đầu tiên là bị Thiệu Lưu Lệ bắt uống, còn hai viên là Tống cô nương mang lại cho....

Lý Trầm Chu gật đầu cười:

- Những chuyện đó Minh Châu đều đã kể hết với Sư Dung, Sư Dung báo lại với ta... Cô ấy cũng đã uống một viên, viên này để lại cho ta:

Nụ cười Lý Trầm Chu đầy vẻ giảo hoạt, lại cũng cực kỳ bắt mắt:

- Cô ấy còn nói đệ là một quân tử chân chính.

Tiêu Thu Thủy đang định nói, bỗng nghe từ dưới núi vọng lên tiếng quát lớn vang dội như ở ngay bên tai:

- Há! Nhóc con Quyền Lực bang! Mau cút xuống đây!

Tiêu Thu Thủy cảm thấy giọng nói này rất quen tai, Lý Trầm Chu đã mỉm cười nói:

- Hừ! Sao các ngươi không tự mình bò lên đây!

Y tùy tiện chậm rãi nói, thanh âm lại trầm trầm lan tỏa đi khắp chốn. Lúc này, trên đỉnh núi bỗng nghe “vụt vụt” hai tiếng, hai bóng người phóng nhanh đến, y phục tung bay làm nổi lên gió lốc kịch liệt, khiến cho quần hào có mặt đều không mở nổi mắt ra.

Mọi người chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên một cái, tại trường đã có thêm hai người, đều mặc áo bào trắng, một người tóc bạc kim quan, một người tóc trắng ngân quan, đều là đạo nhân. Phần lớn những người có mặt, thanh niên, trung niên, thậm chí là cao tuổi đều không nhận ra, nhưng có một số ít cao thủ lớn tuổi thì sắc mặt đại biến, có người còn quỳ phục xuống đất, run rẩy kêu:

- Tổ sư gia tha mạng.

Mọi người không hiểu tại sao, hai vị lão nhân này cũng chẳng để ý tới hắn, người tóc bạc kim quan bình thản nói:

- Ai là Lý Trầm Chu?

Chỉ thấy Lý Trầm Chu cũng đứng dậy, thái độ vô cùng kính cẩn lễ độ, mọi người đang ngạc nhiên không hiểu lại lịch hai người tới lớn đến mức nào, chợt thấy Tiêu Thu Thủy bước tới hành lễ, cung cung kính kính nói:

- Vãn bối bái kiến hai vị tiền bối.

Hóa ra hai người này không phải ai khác chính là hai vị danh nhân Võ Đang từng vô tình cứu mạng Tiêu Thu Thủy và Tống Minh Châu ở dãy Đan Hà: Thiết Kỵ đạo trưởng, Ngân Bình chân nhân!

Hai người Thiết Kỵ, Ngân Bình nổi danh với tam tuyệt kiếm, chưởng, nội công, nhất là nội công đã đạt tới trình độ lô hỏa thuần thanh, chí cao vô thượng, nhưng hai người họ hôm đó do không biết Tiêu Thu Thủy đã uống Vô Cực tiên đan, thiếu chút nữa đã bỏ mạng dưới tay Tiêu Thu Thủy, tới tận hôm nay trong lòng họ vẫn âm thầm cảm kích Tiêu Thu Thủy đã xuống tay lưu tình.

Hai người trông thấy Tiêu Thu Thủy, nhớ lại thất bại ở Đan Hà, cũng có chút ngượng nghịu, Thiết Kỵ cười hỏi:

- Thằng nhóc, cậu cũng tới rồi, cô nương đâu?

Sắc mặt Tiêu Thu Thủy thoáng hồng, nhớ tới chuyện hoang đường, nỉ non ngày đó trong khe núi Đan Hà, Ngân Bình nhìn hắn một chốc, nói:

- Ai nha, sao vẫn cứ nội công tốt, võ công tệ thế này!

Có vẻ ông ta chỉ nhìn qua đã biết công lực và võ nghệ Tiêu Thu Thủy không hề tương xứng nhau.

Tiêu Thu Thủy nhất thời cũng không biết phải nói gì cho tốt, Thiết Kỵ lại hô lên:

- Ở đây có ai là Lý Trầm Chu không?

Lý Trầm Chu bình tĩnh đứng dậy, bước ra, nói:

- Chính là ta.

Thiết Kỵ đưa mắt đánh giá y một lượt, lẩm bẩm:

- Rất khá, rất khá.

Ngân Bình cũng thở dài, quay sang phía Thiết Kỵ, nói:

- Anh hùng xuất thiếu niên, câu này quả thực không sai, xem ra chúng ta cũng nên sớm về hưu thôi.

Thiết Kỵ cười khổ đáp:

- Có điều vẫn phải làm xong việc này rồi mới đi được.

Ngân Bình cũng bất đắc dĩ nói:

- Chuyện đó cũng không dễ làm nhỉ?

Thiết Kỵ nói:

- Cho dù làm được thì cũng phải tìm một đồ đệ tốt, chỉ dựa vào đám tầm thường trong quán thì sao kế thừa được y bát của ta?

Lý Trầm Chu ngắt lời, hỏi:

- Hai vị tìm ta có việc gì?

Thiết Kỵ hỏi:

- Ngươi có phải là có một thủ hạ, tên là Liễu Tùy Phong không?

Lý Trầm Chu gật đầu, Thiết Kỵ nhướng mày nói:

- Vậy thì đúng rồi. Ở nhà họ Tiêu Hoán Hoán, hắn giết chưởng môn Thái Thiện cùng chủ trị tổng quán Thủ Khuyết của phái ta. Ta muốn thay đám đồ rửa nỗi nhục, báo mối thù này.

Ngân Bình nói:

- Thiếu Lâm nghe nói cũng mất mất chưởng môn Thiên Chính còn cả Mộc Thiền xếp hàng thứ ba, Mộc Điệp xếp hàng thứ tư cùng với Long Hổ xếp hàng thứ sáu trong bảy đại cao thủ. Được biết hai người Mộc Hiệp xếp hàng thứ hai cùng Báo Tượng xếp hàng thứ bảy cũng muốn lên Kim Đỉnh tìm Liễu Ngũ báo thù rửa hận...

Thiết Kỵ lại nói:

- Lại nghe ngươi ở đây đoạt được Vong Tình thiên thư, võ công hẳn là đã không tệ, công thêm Vong Tình thiên thư, làm thế sao được!... Cho nên bọn ta chạy tới trước, muốn gặp ngươi trước khi Mộc Hiệp và Địa Cực tới...

Ngân Bình nói:

- Ngươi mau gọi Liễu Ngũ cùng ra đây.

Lý Trầm Chu mỉm cười, nụ cười của y xa xăm như bóng núi xuân, lại giảo hoạt như cáo, nhưng cũng cực kỳ dễ coi:

- Là ai nói với hai vị ta lấy được Vong Tình thiên thư ở đây?

Ngân Bình đáp:

- Một lá thư.

Lý Trầm Chu hỏi:

- Một lá thư?

Thiết Kỵ trả lời chắc chắn:

- Là một lá thư.

Lý Trầm Chu bỗng nhướng mày, hỏi:

- Các ngươi biết ta đang ở đây, còn cả chuyện Vong Tình thiên thư, đều là vì nhận được một lá thư?

Đại đa số mọi người đều gật đầu hoặc đáp phải, một số ít im lặng đề phòng. Nụ cười Lý Trầm Chu mang vẻ mỉa mai khôn tả:

- Vì một lá thứ thần bí, chúng ta tự dưng chạy lên Nga Mi, chém giết một hồi...

Tiêu Thu Thủy không nhịn được hỏi:

- Vậy thì trước đó lời đồn Chiến sư Cổ Hạ Ba bị giết thì là thế nào?

Lý Trầm Chu đáp:

- Cổ Hạ Ba cùng mấy kẻ khác đúng là bị Liễu Ngũ và Đao vương giết. Ta vốn đã vây Xà vương ở Nga Mi, đám Cổ Hạ Ba giả ý du ngoạn muốn cứu hai người bọn chúng, mà Cổ Hạ Ba lại vốn là môn nhân của nhà Mộ Dung, một trong võ lâm tứ đại thế gia “Mộ Dung, Mặc, Nam Cung, Đường”, lai ý bất thiệt, tự có ý thu lãm Xà vương, thế nên ta ra lệnh giết.

Ánh mắt Lý Trầm Chu lần đầu tiên lộ ra một chút ít, một tia phẫn nộ:

- Cho nên cũng vì thế mà bại lộ hành tung.

Ngân Bình ngạc nhiên hỏi:

- Nói như vậy, ở đây không hề có chuyện Vong Tình thiên thư gì cả?

Lý Trầm Chu cười đáp:

- Vong Tình thiên thư thì không có, Vô Cực tiên đã lấy đi mười mấy mạng người rồi.

Ngân Bình nói:

- Không cần biết có hay không, bọn ta vẫn là người của phái Võ Đang, một vụ huyết án của Võ Đang kia vẫn cần nợ máu trả bằng máu.

Lý Trầm Chu cười:

- Trong võ lâm lấy máu trả máu, lấy răng trả răng vốn là chuyện thường tình.... Hai vị kiếm, chưởng, công lực tam đại tuyệt, nhưng hai vị cũng biết, trong bang ta vốn có Tứ đại hộ pháp..

Ngân Bình thoáng biến sắc:

- “Cửu thủ Thần ưng” Tôn Kim Viên và “Phiên thiên văn” Thẩm Tiềm Long đã chết lâu rồi....

Lý Trầm Chu lại nói ngay:

- Còn có hai người Lam Phóng Tình, Bạch Đan Thư.

Chỉ nghe hai người Thiết Kỵ, Ngân Bình đồng thanh hô:

- Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm?!

Lý Trầm Chu cười đáp:

- Đúng vậy.

Thiết Ky, Ngân Bình cũng có thời đại của mình. Khi họ còn trẻ lại càng háo dũng háo chiến hơn bây giờ, đánh đâu thắng đó, nhưng cũng có một đôi nan huynh nan đệ, giống như hai người họ, cực kỳ nổi tiếng trên giang hồ.

Đó chính là Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm trứ danh.

Đông kiếm Lam Phóng Tình, Tây kiếm Bạch Đan Thư, hai người họ từng tạo ra không ít gió tanh mưa máu trên giang hồ, đương nhiên cũng từng bước từng bước khiến Đông nhất kiếm, Tây Nhất kiếm cuối cùng phải quyết đấu với Thiết Kỵ, Ngân Bình.

Họ chiến đấu trên đỉnh Thiên Sơn.

Trận đấu đó quả thực là kinh thiên động địa, cả bốn người đều sống sót nhưng từ đó về sau, Thiết Kỵ, Ngân Bình vấn tóc theo đạo, Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm cũng quy phục Quyền Lực bang, không còn kề vai xông pha giang hồ, chẳng chút kiêng dè như ngày trước nữa.

Đối với cả bốn người, ảnh hưởng của trận chiến đó đều cực lớn, khiến cho họ cùng nhất thời sinh ra ý muốn thoái lui.

Nhưng hai cặp đôi này lại thủy chung chẳng ai chịu phục ai, bọn họ chỉ biết đối phương vẫn còn sống, liền không ngừng khổ luyện, có lẽ cũng là để vì một trận chiến không thể tránh khỏi sau này.

Bây giờ, trận chiến định mệnh đó không ngờ đã tới, hơn nữa còn là ngay hôm nay.

Lúc này bỗng nghe “boong” một tiếng, chiếc chuông lớn bên vách đá Kim Đỉnh bỗng bay lên, bên trong xuất hiện hai luồng sáng nhanh như ánh chớp, đâm thẳng vào xương sống Thiết Kỵ, Ngân Bình.

Lam Phóng Tình, Bạch Đan Thư, cũng có thể coi là hai người tuyệt dị trong võ lâm gần trăm năm nay.

Kiếm pháp của họ đi theo đường quỷ dị, mau lẹ, bất ngờ, cho tới nay kiếm thuật trong tà phái vẫn không ai có thể vượt qua được hai người họ.

Hai người Thiết Kỵ, Ngân Bình nổi danh với chưởng, kiếm, nội công tam tuyệt, kiếm pháp là chính tông của Võ Đang âm nhu, chưởng pháp đã đạt tới đỉnh cao của Võ Đang mềm dẻo, còn về nội lực, tạo nghệ cao cường sợ rằng đã không còn kém tổ sư khai phái Võ Đang Trương Tam Phong năm xưa.

Hai người Thiết Kỵ, Ngân Bình hiểu rõ sự sắc bén của Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm, nếu giao đấu chính diện, kết quả không thể nói trước được.

Nhưng lần này lại có biến cố đột ngột phát sinh.Chiếc chuông khổng lồ kia không ngờ lại là nơi Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm ẩn nấp.

Hai luồng kiếm quang mờ nhạt như đom đón nhưng cũng nhanh như điện chớp, đã đâm vào lưng Thiết Kỵ, Ngân Bình.

Hai kiếm của Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếmđều trúng đích.

Trong khoảnh khắc đó, nội lực thâm hậu của Thiết Kỵ, Ngân Bịch mới được bộc lộ hoàn toàn.

Họ đồng loạt xoay người.

Hai kiếm của Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm “băng băng” hai tiếng, cùng gãy lìa.

Mũi kiếm vẫn nằm lại trên lưng Thiết Kỵ, Ngân Bình.

Thiết Kỵ, Ngân Bình quay người, xuất kiếm.

Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm dùng kiếm gãy ngăn cản. Thiết Kỵ, Ngân Bình, xuất chưởng, chưởng kình đánh mạnh vào ngực Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm.

Tiếp đó thân hình Đông nhất kiếm, Tây nhất bay ngang ra xa, bay đến đâu, máu tươi đổ xuống đến đấy.

Nhưng thân thể hai người chưa chạm đát đã vụt uốn mình, lao xuống dưới núi.

Thiết Kỵ quát giận:

- Chớ chạy...

Thanh âm vụt tắc.

Ngân Bình hét vang:

- Đuổi...

Tiếng hét chợt ngừng.

Hai người loạng chà loạng choạng nhưng thân pháp vẫn cực kỳ nhanh chóng, đuổi sát theo sau.

Chỉ sau một loáng đã không còn thấy bóng dáng bốn người đầu nữa, giống như một cơn ác mộng tới thực nhanh rồi lại ra đi không dấu vết.

Trên mặt đất vẫn còn lưu lại những vết máu tươi đáng sợ.

Có vết là từ trên người hai đại cao thủ Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm chảy xuống, có vết là từ trên mình hai vị lão tiền bối Thiết Kỵ, Ngân Bình đổ ra, cũng có vết là dấu tích quần hào võ lâu vứt bỏ tính mạng, liều chết tranh đấu.

Các cao thủ nhãn quang sắc bén tại trường đều nhìn ra được.... Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm tuy ra tay đánh lén nhưng võ công tuyệt không thua kém Ngân Bình, Thiết Kỵ quá nhiều.

Bây giờ Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm thân bị trọng thương, hại vị hộ pháp của Quyền Lực bang sợ là sẽ khó giữ được mạng, nhưng hai vị danh nhân Võ Đang không chừng cũng sẽ giống như vậy.

Đối phó với hai vị đạo nhân võ công tuyệt thế, Lý Trầm Chu từ đầu đến cuối không hề ra tay.

Tiêu Thu Thủy không nhịn được kêu:

- Không công bằng. Thế là không công bằng!

Lý Trầm Chu nghiêng đầu hỏi:

- Thế nào là không công bằng?

Tiêu Thu Thủy giậm chân nói:

- Đây là bộ hạ ngươi đánh lén Thiết Kỵ, Ngân Bình, sao tính là anh hùng hảo hán!

Lý Trầm Chu nghiêm mặt nói:

- Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm võ công xấp xỉ Thiết Kỵ, Ngân Bình nhưng vẫn hơi kém nửa bậc, chuyện này ta đã biết. Bọn họ đồng thời cũng là kẻ thù truyền kiếp, hai người Bạch Đan Thư, Lam Phóng Tình muốn giết hai lão đạo kia tuyệt đối là không đủ sức, chẳng lẽ ta còn phải ép buộc họ mặt đối mặt, một đấu một giao đấu? Thế chẳng phải dồn hai người từng lập không ít công lão hãn mã cho Quyền Lực bang vào chỗ chết? Nếu như đó là anh em bạn bè của đệ, đệ có nhẫn tâm làm như vậy không? Cho nên ta không khuyến khích, cũng không ngăn cản. Ta không ra tay đã là tốt lắm rồi. Nếu như là anh em của đệ, mắt nhìn họ sắp phải chết rồi, chưa cần bàn đến chuyện họ ra tay có quang minh chính đại hay không, thử hỏi đệ có nhẫn nhịn để không ra tay trước hay không? Sao?

Tiêu Thu Thủy nhất thời không thể nói được gì. Lý Trầm Chu cười cười, lại tiếp:

- Kỳ thực, muốn làm một cao thủ võ lâm, trước tiên là phải tai nghe tám phương, mắt nhìn sáu hướng, hơn nữa còn phải lúc nào cũng đề phòng nguy hiểm xảy ra, trước tiên phải luôn coi mình đang ở vào tuyệt địa... Thiết Kỵ, Ngân Bình võ công tuy cao nhưng không khỏi quá ngây thơ, không thích hợp làm những chuyện giang hồ gian hiểm, thâm độc này.

Tiêu Thu Thủy trầm mặc hồi lâu, cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, trong mắt lóe lên ánh sáng như sao trời:

- Ta không biết huynh nói thế là đúng hay là sai, nhưng quý bang sở dĩ hủ bại, bang chúng sở dĩ thanh danh cực ác cũng chính là vì cái nguyên tắc vì mục đích không từ mọi thủ đoạn này, thậm chí là thay đổi nguyên tắc, vừa lên là đã dùng thủ đoạn, không tiếc vứt bỏ tín nghĩa.

Lý Trầm Chu cười lớn:

- Một môn một phái, phải trái đúng sai, há lại chỉ đơn giản như vậy? Thử nói một mạch Thiếu Lâm, môn hộ sâm nghiêm, môn quy lại càng nổi danh thiên hạ mà cũng có loại người như Mộc Thiền, Mộc Điệp bán bạn cầu vinh...

Lý Trầm Chu chậm rãi nói:

- Hai vị đại sư Mộc Hiệp, Báo Tượng, thấy thế có phải không?

Giọng y tuy bình hòa nhưng lại vang vọng truyền ra xa, chỉ nghe bên sườn núi truyền tới thanh âm cực thâm hậu, trầm tĩnh:

- A Di Đà phật, người ai không ác, chỉ Phật là thiện.

Chỉ thấy trên đỉnh núi không biết từ lúc nào đã có thêm hai vị tăng nhân. Một người mặt đầy nếp nhăn, thân như gỗ mục, nhưng hai mắt trầm lặng, lưng đeo bao vải dài, người còn lại vóc dáng cường kiện, râu đen phủ dài nhưng anh mắt lại thực hiền hòa, hông đeo giới đao.

Lý Trầm Chu cười nói:

- Kim Đỉnh Nga Mi hôm na thật là náo nhiệt, bằng mặt mũi Lý Trầm Chu ta không ngờ lại mời được nhiều tiền bối bao nhân tới như vậy.

Cao thủ võ lâm tại trường nghe nói là hai vị đại sư Mộc Hiệp, Báo Tường tới đều không khỏi thoáng động dung.

Nguyên lai chùa Thiếu Lâm ngoài trưởng lão Bão Tàn hành tung bí ẩn, không biết có còn ở trên chốn nhân gian nữa không ra thì còn có bảy vị danh tăng: Bảy sư huynh đệ bọn họ nắm giữ các chứng vụ quan trọng trong chùa Thiếu Lâm, danh động giang hồ, Thiên Chính là đại sư huynh, cũng là người võ công cao nhất, nhưng đã bị Quyền Lực bang mai phục ám sát tại Kiếm lư Tiêu gia.

Còn lại nhị sư huynh Mộc Hiệp quản lý Thiếu Lâm Đạt Ma Đường, Tàng Kinh lâu, nghiễm nhiên có thế phó chưởng môn phái Thiếu Lâm, tam sư huynh Mộc Thiền quản lý sự vụ của hai đường La Hán, Sám Hối. Tứ sư huynh Mộc Điệp nắm Tụng Kinh Đường, sau hai người Mộc Thiền, Mộc Điệp đều là thủ hạ đại tướng dưới tay Liễu Tùy Phong, cuối cùng bị Thái Thiện chân nhân Võ Đang giết chết.

Ngũ sư huynh Địa Cực quản lý Thiếu Lâm tự giam, lục sư huynh Long Hổ nắm giữ hình pháp nhưng lại bị quân phản nghịch giết ở trong Xuyên. Thất sư đệ Báo Tượng quản Phổ Độ đường. Bây giờ Thiên Chính, Mộc Thiền, Mộc Điệp, Long Hổ đều đã lần lượt qua đời, chỉ còn lại ba người Mộc Hiệp và Địa Cực, Báo Tượng.

Hôm nay Mộc Hiệp cùng Báo Tượng đã lên Kim Đỉnh Nga Mi.

Tiêu Thu Thủy bỗng nhớ tới rất nhiều chuyện.

Hắn nhớ tới mấy chiến dịch lớn mà hắn từng trải qua.

.... Kiếm lư Tiêu gia giằng co với Quyền Lực bang, trong đình Nhất Công, Tứ tuyệt Nhất quân, thập cửu thần ma cùng nhóm bên mình đối kháng. Trong đình Ngũ Long, Lưỡng Quảng thập hổ, Quyền Lực bang đấu với phe bên mình. Trong chùa Biệt Truyện, cao thủ trong Bát đại Thiên vương Quyền Lực bang cùng thủ hạ của Chu đại thiên vương chém giết lẫn nhau....

... Còn cả lúc trở về Tiêu gia, Cổ Thâm, Tề công tử, cao thủ tám môn phái lớn, đại hiệp Lương Đấu... giao tranh cùng bốn Thiên vương trong Bát đại Thiên vương Quyền Lực bang, sau đó đến cả Thiên Chính, Long Hổ Thiếu Lâm, Thái Thiện, Thủ Khuyết Võ Đang đều xuất động, còn dẫn ra cả Liễu Tùy Phong cùng Nhất sát, Song sí, nhất phượng hoàng của hắn....

Nhưng tình huống hôm nay còn kịch liệt hơn.

Trên Kim Đỉnh Nga Mi, chưởng môn bốn môn phái lớn cùng các lộ hào hiệt tụ tập, còn có cả cao tăng Thiếu Lâm Mộc Hiệp và Báo Tượng, danh nhân Võ Đang Thiết Kỵ và Ngân Bình, trưởng lão của Chu đại thiên vương Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc, thậm chí cả hai hộ pháp Quyền Lực bang, Đông nhất kiếm và Tây nhất kiếm.

.... Giống như có đại khí tượng đang tới gần sát...

Tiêu Thu Thủy không khỏi nhíu mày.

Hắn phát hiện Lý Trầm Chu trong nhìn hắn đầy hứng thú.

Đại địch trước mắt, Lý Trầm Chu không chú ý tới Mộc Hiệp và Báo Tượng, ngược lại còn để ý tới hắn.

Lý Trầm Chu hỏi một câu càng khiến hắn không thể hiểu nổi.- Đệ biết ta thích sử dụng vũ khí gì nhất không?

Tiêu Thu Thủy lắc đầu.

Lý Trầm Chu mỉm cười, giơ hai nắm tay mình lên.

Hai tay y thanh tú, ngón tay y mạnh mẽ, bàn tay y hồng nhuận, ngón tay y dài mà trắng trẻo.

Tay y giống như tay của người làm thơ, lại giống tay người vẽ thư họa, nhưng y nắm chặt hai bàn tay lại.

- Ta không tin vũ khí.

Y nói:

- Ta chỉ tin tưởng nắm tay mình.

- Quyền chính là quyền.

- Nắm quyền chính là nắm quyền.

- Ra quyền có lực chính là quyền lực.

- Nhân vật nhỏ không thể một ngày không tiền, chỉ đại trượng phu mới không thể một ngày không quyền! Cho nên chúng ta so với Kim Tiền bang năm xưa lại càng cường thịnh hơn, càng mạnh mẽ hơn, càng nhân tài lớp lớp.

- Cho nên ta chỉ tin tưởng vào nắm tay mình.

Lý Trầm Chu nắm quyền, quay người, đối mặt với Báo Tượng và Mộc Hiệp.

- Chùa Thiếu Lâm vẫn luôn canh cánh trong lòng chuyện Thiên Chính bị giết, nguyên nhân chủ yếu là vì phương trượng quý phái, võ công có thể nói là đã đạt tới cảnh giới siêu phàm nhập thánh, nếu không phải bị ám toán thì không thể nào thất bại được.

Mộc Hiệp nghe nói tới đây, thấp giọng nói một tiếng:

- Thiện tai.

Lý Trầm Chu cười nói:

- Thiếu Lâm mấy trăm năm nay danh chân thiên hạ, độc bộ một phương, chưa thấy có một môn phái nào có thể tiêu diệt được thực lực Thiếu Lâm, lần này Thiên Chính tuy vong nhưng vẫn còn Mộc Hiệp đại sư, đúng là phúc của Thiếu Lâm.

Mộc Hiệp đáp:

- Thí chủ quá khen.

Lý Trầm Chu nói:

- Đại sư lúc chưa xuất gia là tài tử trứ danh của Tâm minh Hoạt sát phái, kiếm thật đã đạt tới mức có thể tá kiếm, bác kiếm, tâm kiếm hợp nhất, hơn ữa còn là danh gia ám khí một thời, mấy vị tiền bối ám khí “Mãn thiên tinh”, “Vũ sái trường nhai” đều từng phải chịu thiệt dưới tay đại sư.

Mộc Hiệp cười nhẹ:

- Đáng tiếc sau này gặp phải Đường lão thái thái, chưa được thấy mặt đã bại trận rồi.

Lý Trầm Chu cười:

- Đường lão thái thái không đặt chân vào giang hồ, võ công thần khí khó lường, đại sư có thể sống sót dưới tay bà ta, kỳ thực đã là khó có rồi.

Đoạn nghiêm túc nói:

- Cho nên tại hạ nếu muốn cùng đại sư so chiêu giao đấu thì nhất định phải vô cùng cẩn thận, vô cùng cẩn thận.

Nếp nhăn dày dặc trên mặt Mộc Hiệp đại sư tựa như khẽ buông lỏng ra một chút, ánh mắt sắc bén thoáng một tia mến tài, nòi:

- Lý bang chủ mời cứ việc ra tay, bần tăng có thể không mở sát giới thì sẽ tận lực không tạo sát nghiệt.

Lý Trầm Chu vái dài, cười nói:

- Đa tạ....

Ánh mắt Mộc Hiệp đại sư vẫn như điện quang, nhìn thẳng vào Lý Trầm Chu, nói:

- Hôm nay ta không tìm ngài, bang chủ chắc chắn cũng sẽ tới tìm Thiếu Lâm, cho nên xin thứ cho bần tăng làm càn.

Lý Trầm Chu mỉm cười, tự tin bước ra giữa trường.

Mọi người đồng loạt tản ra một khoảng trống.

Lý Trầm Chu vạt áo phấp phới, áo trắng tiêu sái, mỉm cười đứng giữa trường.

Mộc Hiệp đại sư khẽ niệm:

- A Di Đà phật.

Đoạn quay sang phía Báo Tượng đại sư vái dài, Báo Tượng nói:

- Phương trượng bảo trọng.

Mộc Hiệp đáp:

- Nếu như có gì bất trắc, việc chủ trị còn phải nhờ sư đệ lao tâm.

Báo Tượng hốt hoảng lắc đầu:

- Sư huynh không thể nói những lời xui xẻo như vậy.

Mộc Hiệp nói:

- Không có cái gì là may mắn hay xui xẻo cả, ta có kiếm, là tuệ kiếm, kiếm trảm tất thảy hư vọng. Cơ nghiệp Thiếu Lâm vẫn cần sư đệ chăm lo.

Báo Tượng đau buồn đáp:

- Dạ.

Mộc Hiệp chậm rãi bước ra, trầm tĩnh, kiên định như một khối gỗ đá.

Gió thổi, tăng bào Mộc Hiệp tung bay, vạt áo Lý Trầm Chu phấp phới, tâm trạng những người đứng xem cũng giống như bị gió thổi lên cao chót vót.

Mộc Hiệp như gỗ mục, gỗ mục bất động, mặc gió thổi qua.

Lý Trầm Chu lại như một sự vật tồn tại, chỉ tồn tại giữa không vô.

Tiêu Thu Thủy chỉ cảm thấy lòng bàn tay đổ mồ hôi. Hắn nghĩ, nếu là Liễu Ngũ, Liễu Tùy Phong ở đây, tuy như một luồng gió mát nhưng vẫn nắm bắt được, Mộc Hiệp, gió bụi vương thân, vẫn có thể cảm giác được có thân có người. Sự tồn tại của Lý Trầm Chu thì lại như một chiếc thuyền nhỏ giữa sông Thanh Y, đã dung nhập vào trong trời đất.

Hắn không hiểu, Lý Trầm Chu làm thế nào đạt tới tu vi cao thâm như vậy.

Đây là trận chiến cực kỳ quan trọng trong võ lâm.

Thực lực còn lại trong bạch đạo: Mộc Hiệp đại sư, chưởng môn tân nhậm của chùa Thiếu Lâm, phật pháp cao thâm, võ công uyên bác, muốn quyết chiến với Lý Trầm Chu danh chấn thiên hạ, nắm chức bang chủ của võ lâm thiên hạ đệ nhất đại bang.

Trận chiến này, cục diện sẽ thế nào, thực không thể dự đoán nổi, nhưng người đứng xung quanh đều không ai là không muốn được tận mắt chứng kiến, không một ai nguyện ý rời đi.

Lý Trầm Chu mỉm cười nói:

- Đại sư, tuệ kiếm của ngài đâu?

Mộc Hiệp từ từ cởi bỏ bao vải sau lưng, tháo ra từng lớp từng lớp vải quấn chặt quanh chiếc bao nặng nề.

Ông vừa tháo vải vừa nói:

- Kiếm này là kiếm nhất lâu, mượn từ chỗ một vị bằng hữu võ lâm tới để giết ngài.

- Ta ngày trước luyện kiếm, về sau có thể ngự kiếm, khi ngự kiếm đã có tìm được đối thủ.

Lý Trầm Chu khiêm tốn đáp:

- Phải.

Mộc Hiệp lại nói:

- Trước khi xuất gia, ta đã luyên được thuật bác kiếm, sáng tạo “Tâm minh Hoạt sát” kiếm pháp, lúc ấy có thể nói là nhân tài kiệt xuất trong kiếm thuật, hoàn toàn không phải xấu hổ.

Lý Trầm Chu tựa như không hề có chút kinh ngạc nào về việc Mộc Hiệp đại sư tự nói tự khoe, ngược lại còn liên tục gật đầu khen phải.

Mộc Hiệp kể tiếp:

- Nhưng kiếm đạo của ta thực sự bắt đầu là ở Thiếu Lâm. Tại Thiếu Lâm ta luyện được tuệ kiếm, tuệ kiếm là chặt đứt tất thảy ràng buộc. Tuệ kiếm chính là Phật.

Lúc này ông đã tháo đến tầng cuối cùng của bao vải, vật thể hình dài đó nhất định là kiếm cực kỳ quý báo. Vị tăng nhân từ trước khi xuất gia đã là kiếm khách nhất lưu này ngẩng mặt lên trời bùi ngùi nói:

- Sau ta lại được Thiên Chính phương trượng đại sư huynh chỉ điểm, lại đột phá giai đoạn “Tuệ kiếm”, thành tựu “Vô kiếm”.

Hai cữh “Vô kiếm” vừa ra khỏi miệng, tay ông đột nhiên vươn ra.

Tay ông phát ra ánh sáng giống như lửa hương.

Tay ông hóa thành lửa, tan thành nước, xuyên thủng trời đất.

Tay ông chính là kiếm!

Thậm chí không phải là kiếm!

Mà là vô kiếm!

Trong bao vải đó có kiếm hay không, đã không còn quan trọng nữa.

Tay của Mộc Hiệp mới là kiếm.

Mộc Hiệp vừa xuất kiếm, Lý Trầm Chu đã bay ngược ra ngoài.

Mọi người tránh ra một khoảng không rộng, trên khoảng không có từng đợt hoa cỏ bắn ra, vô cùng đẹp mắt.

Thân hình Lý Trầm Chu giống như hoa cỏ, không phải tự y bay lên, mà là bị gió thổi bay lên.

Y đột nhiên bay ngược ra ngoài, áo trắng che khuất mặt trời, biến thành một vật màu đen.

Mặt trời bị che phủ, một mảng bóng đen phủ lên mặt Mộc Hiệp.

Ông một mặt lùi nhanh, một mặt phóng ám khí, sáu, bảy chục loại ám khí.

Nhưng Lý Trầm Chu không hề truy kích.

Mặt trời lại sáng lên, Lý Trầm Chu đạ hạ xuống.

Y hạ xuống hàng đầu tiên của vòng người, đột ngột vung quyền, đánh ngã một người.

Người ngã xuống không ngờ lại là Báo Tượng đại sư.

Báo Tượng đại sư phun máu ngã xuống, trên tay cầm một thanh giới đao lấp lóa hàn quang.

Lý Trầm Chu đã đánh ngã ông ta trước khi ông kịp ra tay.

Quyển 6 - Chương 6: Mộc hiệp, báo tượng, chương tàn kim, vạn toái ngọc

Lý Trầm Chu không tấn công Mộc Hiệp mà đánh ngã Báo Tượng trước bởi vì y có thể nhận ra, kiếm pháp của vị chưởng môn tân nhậm Thiếu Lâm Mộc Hiệp đại sư này đã đạt tới hóa cảnh.

Vì thế y nói chuyện, trước hết ca ngợi Mộc Hiệp, chỉ ra võ công thực lực của Mộc Hiệp, làm mấy người Mộc Hiệp, Báo Tượng đều tưởng lầm là Lý Trầm Chu sẽ tập trung toàn bộ tinh thần quyết chiến với Mộc Hiệp, biết đâu rằng người Lý Trầm Chu muốn diệt trừ đầu tiên lại là Báo Tượng đại sư.

Báo Tượng đại sư, từ nhỏ đã gia nhập Thiếu Lâm, là người sát tính mạnh nhất, sát khí nặng nhất trong các hòa thượng Thiếu Lâm, nhưng ông ta tuy tính tình dũng mãnh, mỗi lần gây chém giết lại cực kỳ tính toán, một thanh giới đao của ông đã từng đánh lui hơn mười lần kẻ địch tới xâm phạm Thiếu Lâm. Vừa rồi khi trong khoảnh khắc Mộc Hiệp tấn công Lý Trầm Chu, Báo Tượng đã nắm giới đao trong tay.

Nhưng Lý Trầm Chu đột ngột bay ngược lại, không cần biết ông ta sẽ có vì bảo vệ Mộc Hiệp mà tiền hậu giáp kích hay không, đã đánh ngã ông ta trước.

Báo Tượng đại sư ngã xuống.

Lúc này vô số ám khí của Mộc Hiệp đại sư ào ào trút xuống.

Lý Trầm Chu bước như yến lượn, lăng không xoay mình, ám khí như mưa đèu rơi hết vào trong hai ống tay áo y.

Mộc Hiệp đại sư thấy Báo Tượng ngã xuống, mắt trợn trừng muốn rách.

Ông xé toạc tầng vải trắng cuối cùng, chỉ có kiếm, không có vỏ.

Đây đã là kiếm thực, không phải vô kiếm, mà là hữu kiếm.

Mộc Hiệp đã nổi sát tâm.

Lý Trầm Chu bỗng phất tay áo, đã rút được một thanh trường kiếm bên hông một vị đạo nhân đứng xem bên ngoài(thiếu).

Nhảy tới, rút kiếm, phóng đi, thực như sét đánh không kịp bưng tai.

Đạo nhân chỉ thấy một bóng người vụt hiện lên trước mắt, áo trắng phất qua, Lý Trầm Chu đã lao về phía Mộc Hiệp.

Mộc Hiệp đâm ra một kiếm.

Vô không, vô hoạt, vô sinh, vô mệnh.

Một kiếm chứa đầy chết chóc.

Chết chóc hiện lên từ đầu mũi kiếm.

Nhưng chết chóc vụt ngưng.

Bao kiếm trong tay Lý Trầm Chu vừa vặn bao trùm lấy kiếm của Mộc Hiệp.

Kiếm của Mộc Hiệp đã có vỏ, cũng ngang với bị vô số lớp vải quấn chặt.

Thanh kiếm lại trở về trạng thái “Vô”.

Nó dù mang đầy sức mạnh, cũng không phát huy ra được, cho nên tất cả đều phải ngừng lại.

Vì thế Mộc Hiệp chỉ có thể chết.

Mộc Hiệp quả thực không hề tầm thường, đã đến lúc như thế này vậy mà ông ta vẫn có thể phóng ra ám khí.

Mười bảy, mười tám loại ám khí.

Lý Trầm Chu muốn giết ông ta, nhất định phải trả giá đắt.

Đắt ngang với tính mạng.

Nhưng Lý Trầm Chu vụt buông tay, cũng phóng ra ám khí.

Ám khi y vừa đón lúc nãy, ám khí của Mộc Hiệp.

Trong khoảnh khắc, tất cả ám khí đều bắn ngược về, có cái xoay vòng, có cái chuyển hướng, có cái phản xạ, có cái đập mạnh, tất cả va chạm với nhau, đánh rơi tất cả ám khí của Mộc Hiệp.

Tiếp đó nắm quyền Lý Trầm Chu liền nhanh như điện chợp, mạnh như sấm sét, đánh trúng vào ngực ông.

Mộc Hiệp héo rũ, ngã xuống.

Giống như một phiến lá mục.

Lý Trầm Chu ung dung vỗ tay, không hề có chút kiêu ngạo, nhưng cũng chẳng hề khiêm cung, chỉ ung dung thong thả trở về giữa trường.

Đúng lúc này, hai vị đại sư Mộc Hiệp, Báo Tượng không ngờ lại nhảy vụt dậy.

Mộc Hiệp đại sư là chủ quản Tàng Kinh lâu, thông hiểu cách tu luyện vô số tâm pháp nội tức, cho nên nắm quyền Lý Trầm Chu tuy chấn nát lục phủ ngũ tạng ông nhưng lại không thể khiến ông lập tức tử vong.

Báo Tượng đại sư thì luyện một thân xương đồng da sắt, khi Lý Trầm Chu đánh ngã ông vẫn còn phân một phần lớn tinh thần đề phòng Mộc Hiệp đại sư ra tay, chưa hề dùng hết toàn lực, một quyền của Lý Trầm Chu chỉ đánh vỡ kinh mạch phế phủ ông, cũng không thể lập tức khiến người mất mạng.

Bọn họ ngã xuống, chờ đến lúc cố gượng được một hơi chân khí liền phóng bật dậy, gắng sức xông ra ngoài.

Khi Lý Trầm Chu quay đầu lại, bọn họ đã lao ra khỏi đám người.

Lý Trầm Chu không đuổi theo.

Tiêu Thu Thủy lại “A” lên một tiếng.

Hóa ra chỗ Mộc Hiệp đại sư vừa đứng lúc nãy có để lại một thanh kiếm.

Khi thanh kiếm rơi xuống đất đã lại rời khỏi vỏ kiếm. Một thanh kiếm tốt như vậy, vỏ kiếm của đạo nhân kia căn bản không bao trùm được nó.

Thứ khiến nó tạm thời mất đi hào quang là bàn tay thần kỳ của Lý Trầm Chu chứ không phải vỏ kiếm.

Thanh kiếm đó loang lổ, cũ kỹ, cổ xưa, chỉ có một khoảng mũi kiếm là ẩn hiện ánh lạnh, một cảm giác dập dờn như sóng nước, mà cũng lạnh lùng như răng nanh rắn độc.

Tiêu Thu Thủy nhận ra thanh kiếm này.

Hơn nữa còn cực kỳ quen thuộc.

Bởi vì thanh kiếm này chính là bảo kiếm Trường Ca.

Tiêu gia, Kiếm lư, Kiến Thiên động, trước tượng thần.

Đèn thất tinh bập bùng, dâng cúng rượu thịt tam sinh, ở đó có một thanh kiếm.

Một thanh bội kiếm từng theo các đời nhân vật phong vân nhà họ Tiêu xông pha giang hồ

Từ thân kiếm loang lổ, cũ kỹ, cổ xưa đó có thể thấy được câu chuyện hòa hùng của bao đời nhân vật anh hùng năm xưa, nay đã vật còn người mất.

Thứ từ đường nhà họ Tiêu thờ phụng ngày trước chính là thanh kiếm này.

Cổ kiếm “Trường Ca”.

Cổ kiếm trường ca!

Bảo kiếm trấn môn nhà họ Tiêu không ngờ lại nằm trong tay chưởng môn chùa Thiếu Lâm Mộc Hiệp đại sư!

Tiêu Thu Thủy lập tức nhớ tới lời Mộc Hiệp đại sư nói lúc này:

“Kiếm này là kiếm nhất lưu, mượn từ chỗ một vị bằng hữu võ lâm tới để giết ngài.”

Nếu bảo kiếm Trường Ca đã xuất hiện trong tay Mộc Hiệp đại sư thì phải chăng tung tích cha mẹ cũng có liên quan tới Thiếu Lâm.

Tiêu Thu Thủy nghĩ tới đây, cơ hồ không nhịn được mà muốn nhảy dựng lên.

Hắn thật sự nhảy lên, vừa kêu gọi vừa đuổi theo.

Nhưng Mộc Hiệp và BáoTượng đại sư trọng thương bỏ chạy sao có thể vì tiếng kêu gọi của hắn mà dừng lại.

Tiêu Thu Thủy thấy có khả có tin tức của cha mẹ, lòng nóng lửa đốt, bất chấp tất cả, giơ tay nhặt lấy kiếm, liều mạng đuổi theo.

Nội lực Tiêu Thu Thủy tuy mạnh, khinh công lại không cao, cao tăng Thiếu lâm đều từng tập thuật khinh công đề tung trên vách núi Tung Sơn, đã xuất phát đi trước thì Tiêu Thu Thủy rất khó có thể đuổi theo kịp. Nhưng Tiêu Thu Thủy khó khăn lắm mới có được một chút manh mỗi về cha mẹ, sao có thể dễ dàng bỏ cuộc, vì thế càng ra sức truy đuổi.

Tiêu Thu Thủy một đường đuổi theo, ban đầu là dựa vào vết máu dưới đất, đến lúc sao thì chỉ có thể dựa vào trực giác phán đoán, hắn dự đoán suy nghĩ cà hành tung của người bị thương, vượt qua Kỵ hạc toản thiên pha lúc tới, đến chỗ Cửu Lão động nổi tiếng.

Vốn trong “Nga Mi sơn chí” có chép: Trên núi Nga Mi có bảy mươi hai hang động, trong đó đứng đầu là “Cửu Lão tiên phủ”, là thắng cảnh u tĩnh nhất tại Nga Mi, chùa chiền đều đứng dựa vào núi, vì thế còn có tên “Sơn Phong tự”, ngói chùa được chế bằng bạc, dưới thời Vạn Lịch, Ngự Tứ đại tạng kinh toàn tập, Bối Thời kinh, Bồ Đề hiệp kinh, đều được thỉnh về từ Ấn Độ đưa về chùa.

Tương truyền Hiên Viên hoàng đế trước khi gặp Quảng Thành Tử từng thăm Cửu Lão trong Cửu Lão động, hỏi tên thì đáp rằng, Thiên Cận, Thiên Nhâm, Thiên Trụ, Thiên Tâm, Thiên Phụ, Thiên Trùng, Thiên Cung, Thiên Liên, Thiên Nhân, Hiên Viên vì thế mà đặt tên động là Cửu Lão tiên phủ.

Hai bên thần điện Cửu Lão động có rất nhiều hang động nhỏ, trong đó một hang có thể thông tới hồ Tẩy Tượng, thậm chí cả núi Bút Giá, còn có “thần thủy” có thể chữa nhiều ác tật, nhưng hang rất nhỏ, không bò lê như rắn thì không lọt, hơn nữa còn có rất nhiều ngã rẽ, kẻ đi lạc được cực khó trở về, do vậy rất nhiều xương cốt nằm lại bên trong.

Cửu Lão động lại có hai lối vào đông tây, trong động u ám, sương khói ngập tràn, dơi bay xào xạc, rắn chuột ấn nấp, đương thời rất ít người dám tiến vào thăm dò.

Tiêu Thu Thủy đuổi tới đây bỗng nghe thấy tiếng chưởng phong và kiếm phong.

Tiêu Thu Thủy chưa bao giờ nghe thấy tiếng chưởng phong nào lăng lệ như thế, chưa bao giờ nghe thấy tiếng kiếm phong nào sắc bén như thế.

Kiếm phong lại vang lên, Tiêu Thu Thủy liền có cảm giác như lỗ tai bị xé toạc, tiếng chưởng phong vang vọng lại giống như tiếng chùy lớn gõ mạnh vào trong đầu.

Tiêu Thu Thủy đã từng được thấy Bích lịch Lôi đình của Long Hổ đại sư, cũng từng được chứng kiến “Vô kiếm chi kiếm” của Khuất Hàn Sơn, nhưng hai điều đó so với chưởng phong cùng kiếm phong ở đây thì thực như trẻ con kiếm chơi đùa vậy.

Tiếp đó hắn liền thấy một cảnh tượng kinh tâm động phách.

Trong động có tám người đang kiệt lực tranh đấu.

Tám người này đều ngồi xếp bằng, đỉnh đầu bốc khói trắng, tuy đều có phong thái của cao thủ hạng nhất trong võ lâm nhưng cũng đều như đã đến lúc đèn cạn hết dầu.

Tám người này không quá xa lạ, đều là người mà Tiêu Thu Thủy từng gặp.

Tám người đó không ngờ lại chính là: Thiết Kỵ, Ngân Bình, Mộc Hiệp, Báo Tượng, cùng Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm và Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc.

Hiện tại tràng diện hình thành hai phe đối lập nhau: Hai vị danh nhân Võ Đang đương nhiên là liên thủ với hai vị chủ trì Thiếu Lâm, hai trưởng lão của Chu đại thiên vương thì cũng kề vai chiến đấu với hai hộ pháp của Lý Trầm Chu.

Có điểm chung là: cả tám người đều đã bị thương.

Đông nhất kiếm, Tây Nhất kiếm là bị chưởng của Thiết Kỵ, Ngân Bình đánh bị thương, sau lưng Thiết Kỵ, Ngân Bình cũng bị hai người Lam Phóng Tình, Bạch Đan Thư đâm trúng cột sống, bốn người Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc, Mộc Hiệp, Báo Tượng thì cùng bị Lý Trầm Chu đánh trọng thương.

Tám người ở đây đều là lão tiền bối địa vị cực cao trong các đại phái lớn hùng bá một phương, nhưng lại vì các hoàn cảnh khác nhau mà cùng trọng thương, lại vì lập trường khác biệt mà chiến đấu.

Lúc Tiêu Thu Thủy tới thì trận chiến đã gần tiếp cận kết quả.

Tám người ngồi xếp bằng kiệt sức, mồ hôi ướt đẫm mình, hiển nhiên là đã không còn sức nữa.

Tiêu Thu Thủy quỳ phục xuống, đỡ lấy Mộc Hiệp đại sư, hỏi gấp:

- Đại sư, đại sư, ngài mau tỉnh lại, vãn bối có chuyện cần thỉnh giáo...

Ánh mắt Mộc Hiệp đã thiếu đi sắc thái, miễn cưỡng ngước nhìn, hỏi:

- Ngươi... Thí chủ là ai...

Tiêu Thu Thủy đang định trả lời, Ngân Bình đã liếc thấy hắn, kêu lên:

- Nhóc con... Cậu... Lại đây...

Tiêu Thu Thủy bước tới gần, Ngân Bình thở hồng hộc, nói:

- Cậu tới thật... Đúng lúc... Đúng lúc... Ta đã bị thương rồi, nếu không.... Ta cùng Thiết lão nhi chưởng... Kiếm... Nội công... Tam tuyệt, thiên hạ không ai có thể... địch...

Tiêu Thu Thủy thấy đối phương đã hơi thở mỏng như tơ, biết khó lòng sống sót được bao lâu nữa, ảm đạm đáp:

- Đúng... Đúng...

Ngân Bình vụt trợn mắt, quát:

- Đúng thì được cái gì! Mau... Ta với cậu rất có duyên, ta truyền hết nội công tâm pháp cho cậu, cậu phải chứng thực cho... Cho người đời sau biết!

Tiêu Thu Thủy rùng mình cả kinh, Thiết Kỵ đã tiếp lời:

- Ta... Truyền cậu chưởng công... Kiếm pháp, cậu đi thay ta thịt bọn chúng!

Tiêu Thu Thủy hốt hoảng lắc đầu:

- Đạo trưởng, đạo trưởng.... Tôi... Tôi không phải đệ tử võ đang, sao có thể....?

Thiết Kỵ gắng sức quát:

- Nói bừa! Truyền công tòa dựa vào cơ duyên, không nhất định là phải đồng môn, đồng tông, Võ Đang mấy năm nay không có nhân tài.... Tên nhóc nhà cậu có tài năng, vừa khéo đề nhận y bát của hai người bọn ta... Cậu... Cậu không nhận cũng không được!

Tiêu Thu Thủy còn muốn từ chối nhưng hai người Thiết Kỵ, Ngân Bình đã mặc kệ tất cả, bắt đầu giải thích nội công tâm pháp, kiếm khí chưởng kình cho hắn. Tiêu Thu Thủy biết rõ đây là tuyệt đại kỳ công, cũng là cơ hội ngàn năm khó gặp, mắt thấy hai vị tiền bối võ lâm sắp sửa không gắng gượng nổi, mắt thấy kỳ công cái thế sắp sửa phải tuyệt diệt, Tiêu Thu Thủy càng không ngẫn tâm nghịch ý, vì thế hắn dụng tâm lắng nghe, tập trung toàn bộ tinh thần ghi nhớ.

Tiêu Thu Thủy trí nhớ hơn người lại chưa bao giờ tập trung luyện võ, nhưng do công lực hắn mạnh mẽ hơn người, tu luyện các võ học khác đều cực kỳ dễ dàng, có thể nói là điểm tới đã thông, ban đầu chỉ vì không muốn làm trái ý tốt của Thiết Kỵ, Ngân Bình, nhưng khi đã nghe đến lúc nhập thần liền hồn nhiên vong ngã, dốc lòng tiến tu.

Cứ như thế được khoảng một giờ đồng hồ, Thiết Kỵ, Ngân Bình vừa đưa tay đặt lên huyệt Thiên Môn, huyệt Long Vĩ của Tiêu Thu Thủy vừa truyền thụ tâm pháp võ công. Tiêu Thu Thủy một mặt cố sức ghi nhớ trong lòng, một mặt tìm cách dung hội quán thông, liền cảm thấy nội lực truyền tới cuồn cuộn không dứt.

Lại qua một giờ nữa, Tiêu Thu Thủy mồ hôi đổ ròng ròng, giống như vừa tỉnh khỏi giấc mộng, phát hiện Thiết Kỵ, Ngân Bình đã tọa hóa rồi, hắn giật mình kinh hãi, bỗng nghe có người bình tĩnh hỏi:

- Cậu tới tìm lão tăng là có việc gì?

Tiêu Thu Thủy nhìn lại, hóa ra là Mộc Hiệp đại sư.

Tiêu Thu Thủy lập tức nhớ tới mục đích hắn đuổi tới đây, vội vàng dâng kiếm lên hỏi:

- Đại sư, vãn bối là đệ tử đời thứ ba Hoán Hoa kiếm phái Tiêu Thu Thủy...

Mộc Hiệp “à” lên một tiếng, nói:

- Hóa ra là con trai Tiêu thí chủ...Sắc mặt ông trắng bệch, không còn một chút máu, khóe miệng vẫn đang không ngừng rỉ máu tươi.

Tiêu Thu Thủy vội hỏi:

- Vãn bối trông thấy đại sư dùng kiếm này đấu với Lý Trầm Chu, nhưng kiếm này vốn thuộc về gia tộc, không biết...

Mộc Hiệp cười khổ đáp:

- Đúng vậy, cha cậu cùng lệnh đường, mấy người theo địa đạo Kiếm lư, thoát khỏi vòng vây, âm thầm lên Thiếu Lâm, vốn là....

Tiêu Thu Thủy hỏi gấp:

- Vốn là làm sao?!

Mộc Hiệp thở dài:

- Vốn là chạy thoát khỏi Quyền Lực bang truy đuổi, nhưng không biết tại sao lại để Chu đại thiên vương biết được, chặn giết giữa đường, một mạch Hoán Hoa, toàn quân bị diệt... A Di Đà phật.

Tiêu Thu Thủy chỉ nghe ầm một tiếng, đầu óc tối sầm, mắt nổ đom đóm, thật là tìm khắp trăm sông nghìn núi, bỗng thấy tất cả đều là đường cùng, đường đều đã cùng rồi.

Mộc Hiệp thở dài:

- Khi ta cùng thất sư đệ gặp lệnh tôn thì ông ấy đã chỉ còn hấp hối, nói với ta Thiên hạ Anh hùng lệnh vẫn đang ở trong Kiếm lư, may mà không đem ra khỏi phủ, nếu không đã bị Chu đại thiên cướp mất, còn Nhạc thái phu nhân... Đã bị Tây Hạ bắt đi...

Báo Tượng đại sư tiếp lời:

- Lệnh tôn giao bảo kiếm Hoán Hoa cho chúng ta, dặn chúng ta phải tìm lại Thiên hạ Anh hùng lệnh. Bọn ta đuổi tới Hoán Hoa Khê mới phát hiện mấy người phương trượng đại sư huynh, trụ trì Thiếu Lâm Phúc Kiến đều đã bị giết, vì thế bèn chạy đến Nga Mi, quyết tâm bắt Lý Trầm Chu phải trả nợ, đáng tiếc...

Báo Tượng nói đến đây, một hơi khí đã không nối tiếp được nữa.

Tiêu Thu Thủy đứng ngây ra, cũng không thấy có gì quá mức đau thương.

Hắn lặng lẽ nhìn Mộc Hiệp và Báo Tượng, hai vị cao tăng Thiếu Lâm bị bang chủ thiên hạ đệ nhất đại bang Lý Trầm Chu đánh trọng thương, đã tới bên bờ vực cái chết.

Mộc Hiệt bỗng cảm thấy toàn thân phát lạnh, cũng không phải do thân thể ông lúc này đang suy nhược mà là vì cảm thấy một luồng sát khí kinh khủng, trước nay chưa từng thấy phát ra từ đôi mắt không có lệ của Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy lại nhìn sang phía thi thể Thiết Kỵ, Ngan Bình đang nằm dưới đất... Những nhân vật chính đạo có thể nắm giữ võ lâm, ngăn cơn sống giữ cứu giúp thiên hạ, chẳng lẽ đều sẽ phải từng người, từng người...!

Tiêu Thu Thủy bỗng quỳ xuống, dập đầu ba tiếng “bịch, bịch, bịch” vang vọng.

Mộc Hiệp khó nhọc nói:

- Ta biết cậu muốn cầu ta chuyện gì.

Ông quay sang phía Báo Tượng gắng gượng nói:

- Thiếu Lâm cùng Võ Đang đều là chính tông võ lâm, nhưng đều thành môn hộ riêng, tối đa là liên thủ chống địch, chưa từng kết hợp liên mình, điều tin điều nghĩ cũng có khác biệt, không cách nào đồng tâm hợp nhất, âu cũng là ý trời... Chỉ đáng tiếc võ nghệ hai phái, sâu xa rộng lớn, cũng vì mỗi người một ý mà không thể dung hợp quán thông. Hôm nay hai ta đã không còn hy vọng sống sót trở về Thiếu Lâm, chẳng bằng....

Báo Tượng đại sư trầm mặc hồi lâu:

- Tinh anh Thiếu Lâm ta cùng Võ Đang đều dị diệt trong biến động giang hồ những ngày gần đây, đại cục võ lâm quả thực là cần người duy trì... Cho dù là trái với môn quy nhưng vì phúc của người trong thiên hạ, chúng ta cũng phải làm trái một lần... Còn về... Còn về sở trường hai phái có thể quán thông hợp nhất, trở thành tông sư một đời hay không thì phải xem thiên tư phúc phận của thí chủ rồi...

Mộc Hiệp mỉm cười nói:

- Vậy là rất đúng. Cậu đứng dậy.

Tiêu Thu Thủy mờ mịt đứng dậy, Mộc Hiệp đại sư nói:

- Cậu sát tính quá nặng, dễ mừng dễ giận, vốn không thích hợp làm đệ tử Phật môn, cũng không hợp là môn nhân Đạo giáo, nhưng muốn đối phó với đám Quyền Lực bang, Chu đại thiên vương, không phải loại người như cậu không xong...

Mộc Hiệp đưa tay đặt nhẹ lên trán Tiêu Thu Thủy, giọng nói trầm thấp, Tiêu Thu Thủy tập trung tinh thần, tâm trí hai người như hợp lại một chỗ, trên người bống lên khói trắng lượn lờ...

Báo Tượng đại sư im lặng một chốc rồi cũng đặt tay lên lưng Mộc Hiệp, truyền thụ tâm pháp luyện công tuyệt kỹ Thiếu Lâm.

Cứ như thế, ba người dính lại một chỗ, cũng không biết đã trải qua bao lâu.

Báo Tượng đại sư “hộc” lên một tiếng rồi ngã xuống.

Mộc Hiệp đại sư niệm Phật hiệu, ngồi thẳng viên tịch.

Chỉ còn Tiêu Thu Thủy, mắt vẫn nhắm nghiền, vẫn đang chìm đắm trong trạng thái vong ngã, nội lực cùng võ công biến đổi mạnh mẽ.

Lại qua thật lâu, thật lâu sau.

Tiêu Thu Thủy nhảy vọt lên, không ngờ lại không kịp thu thế, đỉnh đầu đập đánh “chát” vào trần hang.

Việc này làm Tiêu Thu Thủy sợ giật mình, vội thu hết lực đạo lại, nhưng đỉnh đầu vẫn đạp trúng đá tảng cứng rắn trên trần hang, chỉ nghe tiếng lắc rắc liên tục, vô số khối đã bị đập nát vụn.

Tiêu Thu Thủy loạng choạng mấy bước, đi ra khỏi động, chỉ nghe ngoài động thấp thoáng có tiếng quát mắng.

Tiêu Thu Thủy định thần nhìn kỹ, thất bốn người đã có lòng mà không có sức, chỉ còn lại một hơi thở nhưng vẫn quyết chí tử chiến.

Bốn người này chính là Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc cùng Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm.

Thiết Kỵ, Ngân Bình tận tâm tận lực giúp võ công Tiêu Thu Thủy tăng tiến cho nên sớm bỏ mình, Mộc Hiệp và Báo Tượng cũng lao lực quá độ, giúp Tiêu Thu Thủy có được chân truyền xong liền qua đời. Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm cùng Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc lại chiến đấu tới tận lúc này vẫn chưa phân thắng bại.

Khi Tiêu Thu Thủy bước ra, bốn người đã sắp hấp hối.

Đông nhất kiếm Lam Phóng Tình trông thấy Tiêu Thu Thủy, cố sức kêu lên:

- Này, tới đây.

Tiêu Thu Thủy đến gần, Lang Phóng Tình nói:

- Ngươi sang đó giết bọn chúng cho ta, nếu hắn tránh sang trái, ngươi bước bộ Dần, kiếm bắt thiên tử quyết, phải ra “Bạch hổ Bôn lôi”, mũi kiếm chỉ “Bảo thọ qua” của hắn. Nếu hắn tránh sang phải thì bước Ngũ hoàn Uyên ương bộ, phải “Thải hoa đăng”, trái cung tiễn sao đả, kiếm đâm vào giữa. Nếu hắn lùi lại, nâng chưởng chặn kiếm, người rút kiếm theo “Thiên trì thế”, quét ngang “Thải thính quan” hắn....

Nói đến đây, Lam Phóng Tình quát lớn:

- Chiêu này gọi là “Đông Nhật phi thăng”!

Tiêu Thu Thủy lắng nghe, bất giác mô phỏng làm theo, bốn người Lam Phóng Tình đã mệt ngã, thật là hao hết sức lực, cho nên chỉ có thể chỉ điệm, không thể xuất chiêu.

Tiêu Thu Thủy thầm cảm thấy chiêu này cực kỳ cao thâm, đúng lúc đó, bỗng nghe Chương Tàn Kim thở hồng hộc, nói:

- Ê, thằng nhóc, nếu như ngươi dùng chiêu đó thì ta không lùi cũng không tránh, chưởng phải làm khiên, chưởng trái chém ra, tăng áp lực lên thân kiếm, bụng kiếm, đâm ngược vào hai huyệt Lăng Linh, Phúc Đường của ngươi, lại đánh vào “Hảo môn”, “Thiên thương”, chiêu thức lão quỷ đó vừa dạy không phải đêu bị phá sạch sao?!

Tiêu Thu Thủy vốn cảm thấy chiêu Đông Nhật phi thăng của Đông nhất kiếm đã tinh diệu vô cùng rồi, bây giờ nghe quyền chiêu của Chương Tàn Kim mới biết là phá giải đến mức không chút sơ hở, hơn nữa còn phán kích làm người ta không cách nào chống đỡ.

Liền nghe Chương Tàn Kim kêu lên:

- Chiêu này gọi là “Tàn Kim phá binh”, coi như ngươi vớ bở, nhóc con!

Bốn người vì tranh ý khí nhất thời, tranh đấu đúng đến lúc say mê, bỗng nghe Tây nhất kiếm Bạch Đan Thư nói:

- Không sợ. Nhóc con, ngươi dùng chỏ phải hất ngược, đánh vào “Trung đường”, chân bước Tý Ngọ Mã, lại chuyển Đăng lung bộ, bất ngờ xuất kiếm thượng lộ, dùng chín luồng kiếm hoa đoạt lấy “Sơn căn”, nhớ kỹ, kiếm xuất phải nhanh thẳng, nhưng kiếm ý như thái cực, ý ở tròn đầy.

Bạch Đan Thư vừa nói vừa chỉ, Tiêu Thu Thủy vội vàng suy nghĩ ghi nhớ. Bấy giờ Chương Tàn Kim nghe nói, thần sắc liền biến, Tiêu Thu Thủy vụt tỉnh ngộ, mừng rỡ đến mức muốn nhảy dựng lên, chiêu này đúng là phương phát tốt nhất để khống chế chiêu Tàn Kim phá binh vừa này. Tiêu Thu Thủy hỏi:

- Chiêu này có tên là gì?

Bạch Đan Thư đáp:

- Thư Kiếm ân cừu!

Hóa ra Đông kiếm Lam Phóng Tình, Tây kiếm Bạch Đan Thư là hộ pháp của Quyền Lực bang, mấy chục năm nay đã cùng trưởng lão Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc của Chu đại thiên vương đấu tới người sống ta chết, cũng thành kỳ phùng địch thủ, chiêu pháp bốn người nghiên cứu gần như cũng đều để khắc chế chiêu lộ của đối phương. Hai người Lam Bạch chú trọng kiếm pháp, Chương, Vạn thì tập trung chưởng thức, vừa khéo đánh đến ngang tài ngang sức, đều là tinh hoa trong kiếm chưởng.

Chương Tàn Kim nhất thời lộ vẻ sầu thảm, Vạn Toái Ngọc lại ngẫm nghĩ một thoáng, lập tức nói:

- Có rồi, ngươi hít khí lùi bảy thước, tránh qua sáu thước...

Tiêu Thu Thủy không hiểu, hỏi ngay:
- Hít khí làm thế nào trước lùi sau tránh tổng công mười ba thước?

Vạn Toái Ngọc bị ngắt lời, cực kỳ không vui, giận giữ quát:

- Ngu ngốc, động tác ngươi khí nạp Đan Điền chia làm hai lần, mộtlần do miệng mũi thổ nạp, một lần từ lỗ chân lông hô hấp, lúc lùi dùng cổ chận vận lực, khi tránh thì dùng ngón chân khống chế không phải là được sao? Chỉ cần có tu vi nội lực từ ba mươi năm trở lên là làm được.

Tiêu Thu Thủy vô cùng thông mình, vừa nghe đã hiểu, nhưng loại chưởng lộ thân pháp này lại hoàn toàn đi ngược lẽ thường, hắn nhất thời cũng không thể suy nghĩ nhiều, Vạn Toái Ngọc đã tiếp:

- Ngươi lại dùng phân cân phác huyệt thủ bắt lấy cổ tay trái hắn, hạ gối trầm người xuống, nhảy thế hổ vồ, chưởng phải xuyên vào huyệt Kỳ Môn của hắn, chưởng trái vỗ mặt... Chiêu này gọi là “Ngọc Thạch cụ diệt!”

Tiêu Thu Thủy thoáng ngẩn người, nói:

- Không thể nào. Nếu đã nhảy thế hổ thì làm thế nào đánh Kỳ Môn...

Vạn Toái Ngọc mắng:

- Thằng nhóc chết tiệt, khi nhảy thế hổ thì khom gối bước Ngọc Hoàn bộ không phải là được sao?

Tiêu Thu Thủy nghe vậy liền hoàn toàn thông hiểu, mừng rỡ nói:

- Đa tạ tiền bối chỉ giáo, chiêu này vừa kéo vừa đánh, quả thực có thể phá Thư Kiếm ân cừu!

Chỉ nghe Đông nhất kiếm tức giận quát:

- Nói bừa. Ta chỉ cần bước bộ Mão, lên Chấn vị, xuất chưởng song phong quán nhĩ...

Bốn người lần lượt giảng giải, tuy không cách nào động thủ nhưng vẫn muốn tranh cao thấp trước mặt một thanh niên xa lạ, cũng chẳng quản người khác học được bao nhiêu. Đến cuối cùng, bốn người đều cảm thấy sợ hãi, sợ mình không có chiêu nào phá giải chiêu thức của đối phương, Tiêu Thu Thủy liền có thể đi sang giết mình, vì thế lại càng pháp bảo gia truyền tuyệt chiêu bí kíp đều dốc hết cả ra. Tiêu Thu Thủy lại trời sinh đĩnh ngộ, có bốn đại cao thủ chỉ điểm, chỉ cần có một điểm không rõ là cả bốn đều tranh nhau sửa chữa, bốn người giống như đặt chân xuống đàm lầy, càng lúc càng bộc lộ nhiều bí kỹ, quả thực là không thể thu hồi lại được.

Kiếm pháp, chưởng pháp của bốn đại cao thủ quả thực là quán tuyệt thiên hạ, Tiêu Thu Thủy lặng lẽ hấp thu, thật sự được lợi rất nhiều.

Dần dần giọng bốn người cùng bắt đầu kém đi, hóa ra đã đến lúc đèn cạn hết dầu, tâm lực hao kiệt, đại bộ phận tuyệt nghệ của họ cũng đã được truyền sang người Tiêu Thu Thủy.

Bọn họ lúc đầu chỉ điểm cực kỳ nhanh, về sau càng lúc càng chậm, bởi vì chiêu thức bình thường hoặc quen thuộc đều đã dùng hết, ho cần phải không khai tuyệt chiêu hoặc là sáng tạo đòn mới, mới có thể phá giải cao chiêu của đối phương.

Nhưng như vậy lại càng hao tổn tinh thần, bốn người này đã đi tới bờ vực cái chết. Chương Tàn Kim lúc này đang suy nghĩ làm cách nào ngăn chặn khoái kiếm của Bạch Đan Thư tập kích liên tiếp, khó nhọc nói:

- Ta trước dùng tay trái “Thiết Sa môn”, lần lượt phá bài, dùng cương kình xuất động ép lùi... Còn về ba kiếm cuối cùng... Ba kiếm cuối cùng...

Liên kiếm của Bạch Đan Thư có tổng cộng mười bảy thức, ba kiếm cuối cùng lại càng “xuất kiếm như rồng, thu vỏ tựa tùng”, khí thế vô tận, Chương Tàn Kim nhất thời không nghĩ ra đượcc cách phá giải, ba người còn lại chờ đợi, Chương Tàn Kim chỉ có thể nói:

- Ta chỉ biết... Phải dùng Hạc đỉnh pháp đánh ra, trái Mã đề... Nâng tới tả mã thì lại nhảy lên... Đâm theo hổ thế... Liều một... Liều một phen đồng quy vu tận...

Chương Tàn Kim nói đến đây, ba người còn lại cùng “à” lên một tiếng, nhưng cũng đều không nghĩ ra được cách nào khác nữa, ngay cả Bạch Đan Thư xuất kiếm dù có tự bỏ chiêu thì cũng không cách nào tự cứu.

Bốn người sắc mặt thảm biến, Tiêu Thu Thủy vẫn luôn chú tâm lắng nghe cùng so sánh chiêu thức để đảm bảo chuẩn xác, lúc này bỗng nói:

- Tại sao không đi thế Đan Dương, hai chân lập thiết bản kiều, cước đạp Du long bộ, phá vỡ thế kiếm đâm tới, lại có thể đặt vào đất chết rồi phục sinh?

Bốn người nhất thời đại ngộ đều vui mừng lẩm bẩm:

- Đúng... Đúng....

Chương Tàn Kim hơi nghiêng đầu, nhíu mày hỏi:

- Ồ? Không đúng, nếu là hai chân lập thiết bản kiều thì làm thế nào theo thế Du long bộ?

Tiêu Thu Thủy cười đáp:

- Dùng ổn trọng của thiết bản kiều Thiếu Lâm, dung nhập vào thế phát lực hình tròn từ eo lưng của Võ Đang là có thể hoàn hảo vô khuyết rồi.

Bốn người không gỏi gật đầu tỉnh ngộ. Vạn Toái Ngọc bõng biến sắc, run giọng hỏi:

- Ngươi... Ngươi rút cuộc... Là ai?

Hóa ra bốn người đều chìm đắm trong tranh đấu chém giết lẫn nhau, hoàn toàn không để ý tới thân thế gã thanh niên Tiêu Thu Thủy, bây giờ nghe thấy Tiêu Thu Thủy có thể phá giải chỗ chấp mê của họ liền cùng thất sắc!

Nhưng lúc này Tiêu Thu Thủy đã thâm kiêm sở trường của tám đại cao thủ Thiếu Lâm, Võ Đang, Quyền Lực bang, Chu đại thiên vương, đã không còn là kẻ mà bất kỳ ai trong số họ có thể địch lại nữa, càng huống hồ lúc này bốn người họ đã sắp sửa không còn trên cõi đời này.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Tôi là Tiêu Thu Thủy.

Đông nhất kiếm Lam Phóng Tình sắc mặt trắng bệch, ngây ra một hồi, đột nhiên hỏi:

- Nếu như cửu tử liên hoàn, kiếm theo Quan vị, Nhất tinh phao nguyệt, chân trái ép tay phải ngươi, kiếm thủ ấn đường... Ngươi làm thế nào phá giải?

Tiêu Thu Thủy không chút cho dự, đáp:

- Tranh kiếm tới trước, mũi kiếm đâm vào thân kiếm đang phóng tới là có thể phá được, là dùng “Phi tinh thứ nguyệt”, chiêu phá Nhất tinh phao nguyệt.

Đông kiếm Lam Phóng Tình bỗng cười dài ba tiếng, tiếp đó miệng phun máu tươi, cười thảm nói:

- Rất tốt... Đã được hết chân truyền của ta... Không ngờ đến trước khi ta chết.... Lại còn mù mù mờ mờ... Thu nhận được một... Đồ đệ thiên tư đĩnh ngộ như vậy...

Lam Phóng tình nói xong câu này lại phun ra một vòi máu, từ từ ngã xuống. Bạch Đan Thư trừng mắt nhìn Tiêu Thu Thủy, trầm giọng hỏi:

- Nếu như gặp kiếm thủ kiếm pháp cao cương hơn ngươi, nhưng can đảm không bằng người thì phải dùng kiếm pháp nào đối phó?

Tiêu Thu Thủy không cần nghĩ ngợi, đáp ngay:

- Kiếm ngạc chi kiếm.

Bạch Đan Thư ngẩn ra, hỏi:

- Thế nào là “Kiếm ngạc chi kiếm”?

Tiêu Thu Thủy nhanh chóng đáp:

- Tức là dùng kiếm thuật liều mạng, lấy cái đáng sợ của kiếm để đả kích, thần dũng như vậy tất có thể phá nát nhuệ khí trong kiếm phong chi kiếm của đối phương.

Bạch Đan Thư vỗ đùi, nói lớn:

- Tốt! Có thể trở thành cao đồ của Tây nhất kiếm ta mà không hổ thẹn gì...

Lời còn chưa dứt người đã tắt hơi.

Đông nhất kiếm, Tây nhất kiếm trước sau qua đời, chỉ còn lại hai người Chương Tàn Kim, Vạn Toái Ngọc.

Hai người nhìn nhau hồi lâu.

Chương Tàn Kim hỏi Vạn Toái Ngọc:

- Chúng ta có cần hỏi thử xem, hắn học được từ chúng ta bao nhiêu?

Vạn Toái Ngọc đáp:

- Được.

Chương Tàn Kim nói:

- Lão hỏi đi.

Vạn Toái Ngọc hỏi:

- Chương công chân chính, là bộ phận nào của chưởng?

Tiêu Thu Thủy dõng dạc đáp:

- Chưởng công chân chính là ở toàn thân, không giới hạn trong bộ phận nào của bàn tay.

Vạn Toái Ngọc gật đầu hài lòng, Chương Tàn Kim hỏi tiếp ngay sau đó:

- Nếu hai bàn tay bị cao thủ khống chế, ngươi làm thế nào?

- Chuyển chưởng thế ra toàn thân, phản kích!

- Nếu như chưởng bị khống chế khiến cho toàn thân không cách nào cử động?

- Vậy bỏ kiếm.

- Kiếm?

- Bỏ kiếm tức bỏ chưởng.

- Bỏ chưởng?!

- Đúng. Bỏ chưởng như bỏ lý.

Chương Tàn Kim nhìn Vạn Toái Ngọc, trịnh trọng nói:

- Đủ tàn nhẫn, dám quyết đoán, vừa rồi mới là chưởng pháp, hắn còn tận tuyệt hơn chúng ta.

Vạn Toái Ngọc không trả lời, Chương Tàn Kim thấy ông ta hai mắt nhắm nghiền, không có hơi thở, mới biết ông ta đã chết rồi.

Chương Tàn Kim ngẩng đầu nhìn Tiêu Thu Thủy, nói:

- Đó chính là Tàn Kim Toái Ngọc chưởng danh chấn thiên hạ, ngươi phải tự lo cho mình thôi.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Vâng.

Chương Tàn Kim nhìn xác Vạn Toái Ngọc, lại nhìn sang thi thể Bạch Đan Thư, Lam Phóng Tình, cười khổ nói:

- Suốt mấy chục năm, cho đến tận ngày hôm nay... Chúng đều tranh đấu sống chết... Bây giờ lại có một đồ đệ chung...

Ông ta lại cười, nụ cười đầy vẻ mỉa mai:

- Các ngươi lên đường trước rồi, sao có thể để lại mình ta?.... Đường trên thế gian này chúng ra đã đi đến phát chán rồi.... Xuống suối vàng tìm đường mới thôi...

Ông ta ngước nhìn biển mây trong sơn cốc phía xa, thì thào nói:

- Thực là tịch mịch...

Tiêu Thu Thủy nghiêng tai, muốn hướng lên trước lắng nghe cho rõ, thế nhưng Chương Tàn Kim đã gục đầu, tắt thở.

Tiêu Thu Thủy đứng bên triền núi, giữa mây mù, từ từ rút cổ kiếm.

Mây mù chậm rãi kéo tới, giống như xâm nhập vào trong cổ kiếm, cổ kiếm như ẩn như hiện, cuối cùng không thấy đâu nữa.

Tiêu Thu Thủy từ từ vận chân lực vào thân kiếm.

Thân kiếm lại từ từ biến thành trong sáng.

Kiếm mang như nước.

Thân kiếm giống như hút mây nuốt sương, thu nhận hết mây mù vào tinh hoa của kiếm.

“Đến bao giờ, nó mới được uống máu?”

.... Mạng kẻ thù giết hoài không hết, máu anh hùng đổ mãi không thôi!

Tiêu Thu Thủy nhìn mây trắng mịt mùng, nhớ tới rất nhiều kỷ niệm. Khuôn mặt uy nghiêm, từ ái, kiên nghị của cha như biến lên thật lớn, thật lớn, che phủ cả trời đất, bao trùm lên tất cả. Hắn lại phảng phất như trông thấy bóng dáng hiền từ của mẹ, đang ngồi may cho hắn tấm áo mới.

..... Phảng phất như ánh khói xanh lãng đãng, sương tối vừa buông, mẹ đang ở dưới bếp làm cơm, từng món ăn bưng lên, qua bàn tay của mẹ, những thức ăn bình thường cũng trở thành mĩ vị. Cha đang vừa mài kiếm vừa khẽ ho, mỗi lần hắn phát sốt, cha lại đưa bàn tay to lớn, ấm áp đặt lên trán hắn.

... Vẫn là khung cảnh Hoán Hoa, chúng đệ tử đang cọ rửa chuẩn bị đón năm mới, nam nam nữ nữ, nói nói cười cười, chẳng ai coi việc quét tước, nấu nướng là xấu hổ. Tất cả tụ tập lại chơi đánh bạc, dì hai, A Sương cứ chơi là thua, A Hoàng mê bạc nhất, có lần ốm đến không dậy nổi vẫn muốn bò ra chiếu bạc, lại còn Ba tử chẳng hề biết đánh bạc, hô bừa cược loạn, kết quả là thua đến “ra đường”.... Tiếng pháo trúc vang dội, một nhà vui vẻ hòa thuận, còn cả người của Thập niên hội đang treo đèn kết hoa, phụ giúp lau dọn.

Nhưng bây giờ tất cả đều đã không còn nữa.

Quyền Lực bang kéo tới, phá hủy Kiếm lư Hoán Hoa, Chu đại thiên vương chặn giết, sát hại cha mẹ, ở ngay Thiếu Lâm cách đây không xa.

Chỉ còn lại Tiêu Khai Nhạn cô tịch, Tiêu Dịch nhân mất tích, Tiêu Tuyết Ngư không có tin tức...

Cùng với trên đỉnh núi này... Tiêu Thu Thủy và kiếm trong tay.

Quyển 6 - Chương 7: Máu anh hùng! Mạng kẻ thù!

Người: lông mày rậm hơi xếch, ánh mắt thâm sâu mà xa cách, chất chứa đại chí!

Kiếm: dài ba thước bảy tấc, vỏ kiếm cũ kỹ, chuôi kiếm khắc chữ triện “Trường Ca”.

Địa điểm: chùa Thiếu Lâm Tung Sơn.

Tiêu Thu Thủy quỳ trước bia mộ, không có tiếng khóc than nhưng lệ rơi đầm đìa.

Tuyết đã nhẹ nhàng đậu xuống trên ngọn cây. Tuyết tới rồi sao?

... Tuyết đã tới gần rồi.

Tiêu Thu Thủy chỉ cảm thấy xuân lạnh se sắt, bất giác siết chặt hai tay.

Kiếm đeo sau lưng hắn cũng vương đầy hoa tuyết.

Bên cổ tùng, cạnh bia mộ, có ba người.

Ba người đã chờ đợi rất lâu rồi. Họ biết, có bia mộ, chỉ cần Tiêu Thu Thủy chưa chết thì nhất định sẽ tới bái tế.

Bọn họ là Tả Khâu Siêu Nhiên, một trong “Tứ huynh đệ” ngày trước của Tiêu Thu Thủy, cùng với Bảo An La Hải Ngưu, Châu Giang Sát Tử trong Quảng Đông ngũ hổ.

Tiêu Thu Thủy chậm rãi đứng dậy.

Tiếp đó hắn quay sang phía ba người, ôm quyền.

Ba người yên lặng ôm quyền, đi về phía hắn.

Sát Tử vẫn đầy uy phong như ngày trước, tiếng hắn nhỏ giọng nói vẫn to như gió bắc rít gào:

- Tiêu đại ca, Lưởng Quảng bát hổ chúng tôi đã hẹn ước với đồng đạo, chỗ liên lạc chính đặt ở Hồ Nam, chuyên đối phó với đám cẩu tặc Quyền Lực bang, Chu đại thiên vương.

Tiêu Thu Thủy gật đầu:

- Rất tốt, rất tốt.

Ánh mắt liền chuyển sang phía Tả Khâu Siêu Nhiên.

Châu Giang Sát Tử nói đang hăng, tiếp tục kể:

- Chúng tôi tạm thời gọi tổ chức là “Thần Châu kết nghĩa”, chính là dùng tên mà Tiêu đại ca đã chọn....

Ánh mắt Tiêu Thu Thủy vụt sáng lên:

- Thần Châu kết nghĩa?

Sát Tử búng tay đánh “chóc” một cái, bá vai Tiêu Thu Thủy, nói:

- Đúng! Chính là Thần Châu kết nghĩa! Bây giờ chúng ta tới đó hội hợp!

Tiêu Thu Thủy hỏi:

- Tôi? Muốn tôi tới đó...?

Sát Tử đáp:

- Là mấy người Phong nữ, A Thủy tỷ bảo tôi và A Ngưu tới đón cậu.

La Hải Ngưu tiếp lời:

- Đúng thế. Bọn họ đang chuẩn bị mở “đại hội Trường Giang”, lựa chọn minh chủ, Tiêu đại ca mau đi một chuyến.

Sát Tử cũng rất đắc ý, nói:

- Các nhân sĩ tập hợp lần này, phần lớn là võ nhân trẻ tuổi tới từ các nơi, cũng có cao thủ tinh anh các phái... Bọn họ đều can đảm, có kiến thức, không sợ cường quyền, nhưng những ngày gần đây, người dám đối kháng bạo lực mạnh mẽ nhất đương nhiên là Tiêu đại ca, cậu tới, bọn họ nhất định sẽ chọn cậu....

- Tiêu đại ca là tấm gương của mọi người.

La Hải Ngưu nói không chút ngập ngừng, âm thanh thoáng run rẩy:

- Tiêu đại ca là hào kiệt trong đám người, chúng tôi thực lòng mời cậu tới một chuyến, tình nguyện trung thành với cậu, đến chết cũng không thay đổi, nếu như nuốt lời thì thiên lôi đánh, xuống, thây phơi Thần Châu...

Sát Tử nhíu mày nói:

- A Ngưu, cậu hà tất phải nặng lời như vậy.

La Hải Ngưu bình thản đáp:

- Bởi vì tôi thấy không thẹn trong lòng.

Tiêu Thu Thủy bị hai người mồm năm miệng mười nói đến váng cả đầu, vất vả lắm mới tìm được cơ hổi hỏi Tả Khâu Siêu Nhiên:

- Cậu không phải đi cùng với mấy người Lương đại ca sao? Bọn họ đâu? Đã đi đâu rồi! Tôi đi tìm mọi người mãi, lên cả Kim Đỉnh...

Tả Khâu Siêu Nhiên ngơ ngác.

Tiêu Thu Thủy lại hỏi:

- Tả Khâu, cậu...

Đúng lúc đó, Tả Khâu Siêu Nhiên đột ngột ra tay.

Hắn ra tay, tay trái bắt vào huyệt Khúc Xích sau gáy Tiêu Thu Thủy, tay phải bắt lấy huyệt Kiên Tỉnh giữa xương ngang và xương quai xanh trên vai, gối trái đè vào huyệt Tiếu Yêu bên cuối sườn trái, chân phải đạp vào huyệt Dũng Tuyền dưới chân, trong nháy mắt đã khống chế bốn yếu huyệt của Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy thét lên:

- Tại sao....

Tả Khâu Siêu Nhiên lạnh lùng đáp:

- Ta không phải người của Quyền Lực bang,

Tiêu Thu Thủy run giọng hỏi:

- Rút cuộc thì ngươi là ai?

Tả Khâu Siêu Nhiên đáp:

- Ta là nghĩa tử của Chu đại thiên vương, ta muốn lấy Thiên hạ Anh hùng lệnh.

Bảo An Sát Tử nghe vậy, lông mày xếch lên, mắt trợn trừng như chuông đồng, quát lớn một tiếng, bước nhanh tới gần, vung tay túm lấy áo Tả Khâu Siêu Nhiên, mắng:

- Con mẹ thằng nhát gan khốn kiếp nhà người, ngươi không ngờ lại là gián điệp đồng đảng với Chu đại thiên vương?! Loại hèn hạ nhà ngươi cũng dám lẻn vào Thần Châu kết nghĩa của chúng ta?! Cái thứ mắt mù không biết nhìn người?! Bảo An A Sát ta chỉ cần có mặt là phải đập bẹp cái đầu heo của ngươi...

Tả Khâu Siêu Nhiên vẫn im lặng, vân chủ dùng tay khống chế Tiêu Thu Thủy, không tránh né cũng không đỡ gạt.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy vụt lóe lên cảm giác không ổn.

Ngay lúc tay Sát Tử chạm vào người Tả Khâu Siêu Nhiên, La Hải Ngưu bỗng nhanh như chớp, rút lấy chùy đá cùng đinh dài bên hông Sát Tử. Khi Sát Tử ngạc nhiên quay lại, hắn đã vung đinh đâm thẳng vào tim Sát Tử, máu tuôn như suối. Sát Tử thực không dám tin vào mắt mình, La Hải Ngưu sắc mặt lạnh lẽo, đánh mạnh xuống một chùy.

Sát Tử gào thảm, kinh thiên động địa.

Tiêu Thu Thủy cho dù có thể ra tay thì cũng nhìn ra được, Sát Tử đã không còn hi vọng sống sót nữa.

Sát Tử ôm ngực thở dốc, nói một tiếng lại nôn ra một ngụm máu:

- Các ngươi... Các....

Hắn căm phân nhìn cả hai bên, cuối cùng ngón tay nhốm máu chỉ vào La Hải Ngưu.

- Ta... Ta dù có làm quỷ cũng không... tha cho... ngươi...

Tiếp đó hắn ngã gục xuống, máu tươi chảy tràn cả một mảng lớn, một mảng lớn rêu xanh và băng giá.

Tiêu Thu Thủy lạnh lùng im lặng.

Ánh mắt âm độc của La Hải Ngưu hướng sang phía Tiêu Thu Thủy, hai tay đẫm máu, một tay cầm chùy, một tay cầm định, từng bước từng bước tiến về phía Tiêu Thu Thủy, lại còn mỉm cười khặc khặc.

Tiêu Thu Thủy cảm thấy tiếng cười đó thực giống Đường Bằng đã chết, u hồn của hắn, hơn nữa còn là mặt toàn ác độc như đang hiển hiện ngay trước mắt.

Nhưng hắn không hề rùng mình sợ hãi.

Hắn lạnh lùng nhìn lại, ánh mắt còn lạnh hơn cả khi hắn tùy tiện liếc nhìn một con chó gấp mười lần.

La Hải Ngưu đang muốn cười lớn, vụt tắc lại, nhưng vẫn vô cùng đắc ý, hỏi:

- Ngươi thử đoán xem ta là ai?

Tiêu Thu Thủy bỗng nói:

- Ngươi biết ta thích nhất là người thế nào không?

La Hải Ngưu thấy Tiêu Thu Thủy trong tình huống thế này vậy mà vẫn nói ra được một câu như thế, thực là bị dọa không nhẹ, vội đưa mắt hỏi ý Tả Khâu Siêu Nhiên. Tả Khâu Siêu Nhiên ra dấu hoàn toàn yên tâm, hắn mới dám trả lời:

- Ta làm sao mà biết được.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Ngươi ta thích nhất là bậc nhân, nghĩa, trung, tín. Kẻ hận nhất là loại bất trung, khí nghĩa, bội tín, vô nhân.

Tiêu Thu Thủy lại bổ sung một câu:

- Nhưng những loại đó đều không phải là ngươi.
La Hại Ngưu đương nhiên là không tự đề cao mình đến mức nghĩ Tiêu Thu Thủy đang khen ngợi hắn.

Nhưng Tiêu Thu Thủy cũng không chửi hắn, cho nên hắn cười hỏi:

- Hóa ra ngươi không hận ta.

Tiêu Thu Thủy cũng cười đáp:

- Ta đương nhiên là không hận ngươi.

Hắn cười, lại bồi thêm một câu:

- Bởi vì ngươi vốn đã không phải là người.

Hắn mỉm cười, nhìn La Hải Ngưu đang tức giận đến sắc mặt trắng bệch, tai mũi bốc khói, lại nhẹ nhàng hỏi một câu:

- Kẻ sát hại huynh đệ của mình, còn có thể gọi là người nữa sao?

La Hải Ngưu không thể chịu đựng được nữa. Khi hắn căng thẳng, toàn thân liền run bần bật, đây có thể là di chứng của bệnh động kinh lâu năm. Hắn rất muốn vung tay múa chân, cao giọng chửi bới nhưng chung quy vẫn không làm được, hồi lâu sau mới rít ra được mấy chữ từ kẽ răng:

- Tả Khâu, giết hắn đi!

Thế nhưng Tả Khâu Siêu Nhiên lại không lập tức ra tay.

La Hải Ngưu tức đến phát run, giống như một con chó trụi lông giữa đêm đông rét mướt, gào lên phẫn nộ:

- Giết hắn đi rồi tìm Thiên hạ Anh hùng lệnh!

Tả Khâu Siêu Nhiên vẫn không làm gì.

La Hải Ngưu tức giận, run giọng quát:

- Ngươi không nỡ làm, ta làm!

Hắn cầm chùy, đinh, sải bước lại gần.

Đúng lúc đó, hắn chợt phát hiện, ánh mắt Tả Khâu Siêu Nhiên có gì đó không đúng.

Tả Khâu Siêu Nhiên đang khống chế Tiêu Thu Thủy, nhưng ánh mắt hắn lại là cầu xin.

Ánh mắt Tiêu Thu Thủy thì thật xa xăm.

Chờ đến khi hắn nhận ra thì đã không còn kịp nữa...

Tả Khâu Siêu Nhiên mềm nhũn, đổ vật ra đất như một đám bột nhão.

Suy nghĩ đầu tiên của La Hải Ngưu là bỏ chạy, nhưng người đã cách Tiêu Thu thủy quá gần, tay lại đang cầm vũ khí, hơn nữa hắn cùng từng trông thấy Tiêu Thu Thủy ra tay, nghĩ rằng nhất định có thể khống chế được đối vương, vì thế bèn hét lớn một tiếng, chùy, đinh cùng đánh...

Ngay trong khoảnh khắc đó...

Một mũi kiếm đột ngột lộ ra sau lưng La Hải Ngưu.

Mũi kiếm sáng bừng.

Mũi kiếm như tuyết.

Mũi kiếm phát ra ánh sáng như gợn sóng.

Máu trào ra, chảy lên mặt cỏ, nhuộm hồng một mảng lớn, nhưng bản thân kiếm lại không hề vấy máu.

Chỉ có hoa tuyên vừa khéo rơi xuống chạm vào mũi kiếm, trên mũi kiếm có tuyết.

Chỉ vương tuyết, không vương máu.

Bảo kiếm Trường Ca.

Cổ họng La Hải Ngưu kêu lên khặc khặc, có lẽ hắn còn muốn cố gượng cười mấy tiếng, nhưng đến lúc này dù có cố cũng không cười ra tiếng được nữa, ngược lại chỉ cười ra máu.

Tiêu Thu Thủy lạnh lùng nhìn hắn, nói:

- Đây là báo ứng mà ngươi phải nhận khi bán đứng huynh đệ.

Hắn rút Trường Ca kiếm về, thân kiếm vẫn hoàn toàn trong sáng.

- Ta giết ngươi để tế kiếm của ta

Tiêu Thu Thủy lại nói:

- Thứ đầu tiên nó uống là máu của loại không phải người như ngươi.

La Hải Ngưu tựa như liều mạng muốn nặn ra một nụ cười, làm cho mình chết được đẹp mắt một chút, nhưng lúc hắn đang muốn nở một nét cười thì thần kinh hắn đã không còn có thể khống chế được dáng vẻ trên khuôn mặt nữa.

Hắn chết giống như đang trốn chạy thứ gì đó, vô cùng đau khổ.

Tiêu Thu Thủy đang nhìn thanh kiếm của mình, kiếm sáng như tuyết.

Thế nhưng hắn lại nhớ tới cảnh tượng trước đình Ngũ Long ngày trước, các vị anh hùng phấn dũng cứu người, đồng thanh hô lớn”Quảng Đông ngũ hổ mãi không chia lìa”, trên núi Đan Hà, trong lửa nóng rừng rực cứu La Hải Ngưu, nương tựa lẫn nhau, vậy mà giờ đây....

Máu, chảy tràn cỏ xanh trên mộ cha mẹ hắn.

Lấy máu người để cúng tế, xem như là huyết tế được không? Hắn thầm nghĩ.

... Mạng kẻ thù giết hoài không hết, máu anh hùng chảy mãi không thôi.

.....Chém hết loại vô nghĩa, bất trung, bội tín, vong ân trong thiên hạ, kết giao khắp các bậc hảo hán nhiệt huyết, anh hùng hi sinh dưới gầm trời!
Nghĩ tới đây, Tiêu Thu Thủy ngẩng mặt lên trời hét lớn một tiếng, chấn động lá tùng đổ xuống như mưa.

- Giết.

Tiêu Thu Thủy thay đổi rồi.

Hắn đã có kiếm của mình, đã có võ công của mình.

Hắn đã không còn được thấy Đường Phương, đã mất đi Đường Bằng.

Hắn đã thay đổi

Tả Khâu Siêu Nhiên nằm dưới đất, không dám rên lên một tiếng.

Hắn không ngờ lại cảm thấy một sự sợ hãi khủng khiếp, lần đầu tiên gặp phải đối với vị “đại ca” từng kề vai sớm tối này.

Các khớp xương của hắn đã nát vụn, vào lúc hắn muốn pháp lực áp chế vào bốn điểm yếu huyệt trên người Tiêu Thu Thủy, từ trên thân thể vốn không hề tụ lực của đối phương, từ những điểm yếu nhược nhất trên cơ thể người, đột nhiên bộc phát công lực cực kỳ mạnh mẽ, giống như bài sơn đảo hải, nhanh chóng mà lặng lẽ nuốt chửng kình đạo của hắn, phá tan tất cả đốt xương, khớp nối toàn thân hắn.

Người hắn đã mềm oặt, là nhờ Tiêu Thu Thủy đỡ lấy mới không ngã xuống đất. Tiêu Thu Thủy buông tay, hắn liền đổ ập ra đất.

- Tại sao hắn lại làm như vậy?

Tiêu Thu Thủy nhìn xác La Hải Ngưu, lúc này mới hỏi.

Người hắn hỏi đương nhiên là Tả Khâu Siêu Nhiên đang còn sống. La Hải Ngưu đã chết không thể trả lời, vậy chỉ còn Tả Khâu Siêu Nhiên có thể lên tiếng thôi:

- Hắn cũng giống như tôi, đều nhận Chu đại thiên vương làm cha nuôi.

Tiêu Thu Thủy cười lạnh:

- Lão cần lắm con nuôi như vậy làm gì.

Tả Khâu Siêu Nhiên bật cười, nụ cười đầy vẻ cay đắng và mỉa mai khôn tả:

- Bởi vì lão không có vợ.

Tiêu Thu Thủy bỗng hiểu nụ cười cay đắng đó của Tả Khâu Siêu Nhiên có nghĩa là gì.

Chu đại thiên vương thích những thanh niên trẻ tuổi, thân phận đám La Hải Ngưu dưới trướng lão cũng chẳng khác gì man đồng cả. Tiêu Thu Thủy cũng đã hiểu, tại sao khi Tả Khâu Siêu Nhiên chiến đấu với Quyền Lực bang thì cực kỳ cố gắng, nhưng đến khi quyết định sống chết thì lại không ra tay cứu hắn.

So sánh hai bên với nhau thì Quyền Lực bang còn quang minh lỗi lạc, dám làm dám nhận hơn.

Khi tấn công Hoán Hoan kiếm phái, Quyền Lực bang ra mặt tấn công, chính diện xung đột với bạch đạo, tiêu hao sức mạnh lẫn nhau, không như Chu đại thiên vương, âm thầm tiến hành ám sát, mưu đồ cướp đoạt Thiên hạ Anh hùng lệnh.

Tiêu Thu Thủy thầm thở dài:

- Các ngươi cam tâm làm vậy sao?

Tả Khâu Siêu Nhiên không lắc đầu, hắn không thể lắc đầu, bởi vì xương cổ đã bị vặn lệch, nhưng hắn có thể nói chuyện.

- La Hải Ngưu tự đại, cho rằng mình tài cán giỏi giang, biết lùi biết tiến, địa vị đáng ra phải ở trên mấy con lão hổ kia, cho nên rắp tâm bán đứng, người đầu tiên cần phải đánh ngã là anh, tiếp đó dựa vào sức Chu đại thiên vương lập ra thủ lĩnh khác, thay thế địa vị của anh, đoạt lấy quyền chỉ huy Thần Châu kết nghĩa, cho nên hắn mới ám toán anh.

Ánh mắt trầm tĩnh của Tiêu Thu Thủy nhìn chằm chằm vào hắn:

- Nhưng ngươi thì sao?

Hắn truy hỏi gắt gao:

- Ngươi làm vậy là vì cái gì?

Tả Khâu Siêu Nhiên cười khổi:

- Sư phụ tôi là Hạng Thích Nho... Cha nuôi tôi là Ưng Trảo vương Lôi Phong... Cha đẻ tôi là Tả Khâu Đạo Đình... Tôi không muốn họ phải chết!

Tiêu Thu Thủy nhíu mày hỏi:

- Chẳng lẽ... Mấy người lệnh tôn cũng bị Chu đại thiên vương uy hiếp?

Tả Khâu Siêu Nhiên gân cốt đau đớn, không thể trả lời, Tiêu Thu Thủy đổi sang chuyện khác, hỏi gấp:

- Mấy người Lương đại ca, lão Thiết, tiểu Khâu... Có phải là đang nằm trong tay các ngươi?!

Tả Khâu Siêu Nhiên muốn gật đầu, nhưng hơi khẽ động đậy liền đau đến trào nước mắt. Tiêu Thu Thủy đặt tay lên sau lưng hắn, một luồng khí nóng truyền qua khắp toàn thân Tả Khâu Siêu Nhiên. Tả Khâu Siêu Nhiên cố gượng nói:

- Đúng.

Tiêu Thu Thủy lại hỏi:

- Bọn họ đang ở đâu?

Đúng lúc này, ánh kiếm vụt hiện.

Tiêu Thu Thủy nhảy tránh, phi kiếm không ngờ lại quặt nghiêng, đâm vào mắt Tả Khâu Siêu Nhiên.

Tả Khâu Siêu Nhiên gào thảm, cánh tay gãy vung lên, liều mạng muốn ôm mặt.

Một bóng người ung dung hạ xuống, kiếm quang bừng sáng, chặt đứt hai tay Tả Khâu Siêu Nhiên.

Tả Khâu Siêu Nhiên kêu gào, toàn thân run bần bật, âm thanh như tiếng thú hoang rên rỉ trước khi chết.

Người đó nghe vậy lại bật cười, giống như tiếng kêu rên của Tả Khâu Siêu Nhiên nghe cũng đáng cười như một câu chuyện đùa.

Cùng lúc đó, ánh kiếm vụt lóe lên, Tả Khâu Siêu Nhiên liền không phát ra âm thah nào nữa.

Ánh kiếm phát ra từ tay Tiêu Thu Thủy.

Nhưng kiếm của hắn lại như hoàn toàn chưa từng rời vỏ.

Kiếm của hắn phát ra vừa rồi, thực sự là để sớm chấm dứt sự đau khổ cho Tả Khâu Siêu Nhiên mà thôi

Người đó còn rất trẻ, đôi mắt dài lại rất sắc bén, hắn thu lại tiếng cười, nheo mắt nhìn thanh cổ kiếm bên hông Tiêu Thu Thủy.

- Ta là Lâu Tiểu Hiệp.

Hắn nheo mắt cười nói:

- Ta là một tên sát thủ rất nổi tiếng, ngươi đại khái chắc cũng đã nghe qua rồi nhỉ.

Khi Liễu Tùy Phong bước ra khỏi nhà họ Tiêu Hoán Hoa từng nhớ lại vừa rồi ở trong Kiếm lư có cảm nhận thấy sự tồn tại của một cao thủ thanh niên, sau đó hắn cẩn thận suy nghĩ lại, có mấy cao thủ thanh niên mới quật khởi, bao gồm Đông Hải Lâm công tử, Đường Tống, Đường Tuyệt đất Thục, ngoài ra còn có một người, chính là ngôi sao mới nổi của Thiên Sơn kiếm phái, Lâu Tiểu Hiệp.

Lúc đó, thông tin lướt qua trong óc tổng quản Liễu Ngũ của Quyền Lực bang là thế này:

.... Lâu Tiểu Hiệp, dùng Liễu Diệp kiếm. Háo chiến, thích tất cả mọi chuyện tranh đấu, giết chóc, lừa gạt, đánh lén.

Nhưng trong hồ sơ của Liễu Tùy Phong, không ghi chép Lâu Tiểu Hiệp là nghĩa tử của Chu đại thiên vương, hơn nữa còn là kẻ hung hãn nhất, thủ lĩnh của đám nghĩa tử đó.

Thiên Sơn kiếm phái truyền đến đời “Phi yến trảm” Vu Sơn Nhân đã đạt tới mức cực thịnh, không những môn đồ đông đảo mà cả kiếm pháp đũng lên tới thời kỳ đỉnh cao.

Thiên Sơn kiếm pháp vốn sở trường về nhanh, nhẹ, mau, gấp, đến tay Vu Sơn Nhân, thiện sử trường kiếm “Như Tuyết”, nghe nói ông ta từng dùng một thanh kiếm này đánh cho mười sáu cao thủ dùng kiếm không kịp trả lại nổi một kiếm nào.

Khi ông ta luyện kiếm thường đứng trên vách núi Thiên Sơn cao tuyệt, chém rơi chim yến đang bay, trăm lần đều linh, vì thế có tên “Phi yến trảm”.

Kiếm pháp này lợi hại cũng chỉ là thứ yếu, muốn trên vách núi Thiên Sơn cao vút, nhảy lên chém rơi chim yến đang bay vút lên không trung, khinh công càng phải trác tuyệt. Kiếm pháp của Vu Sơn Nhân có thể nói là đã không thể chê vào đâu được, Lâu Tiểu Hiệp là cao đồ của hắn, lại có thể tự sáng tạo một bộ kiếm pháp xảo diệu.

Đó chính là Liễu Diệp kiếm.

Xưa nay vốn chỉ có Liễu Diệp đao, không có Liễu Diệp kiếm.

Liễu Diệp đao chú trọng linh hoạt, nhẹ nhàng, mau lẹ, Lâu Tiểu Hiệp liền đưa phương pháp rèn đúc Liễu Diệp đao cùng chiêu pháp công thủ chuyển hết vào trong kiếm.

Liễu Diệp kiếm pháp không chém yến bay, chém lá liễu.

Lá liễu trong gió, nhẹ nhàng, mềm mại, càng không chỗ tựa lực, còn khó chém hơn cả yến bay.

Lâu Tiểu Hiệp lại đứng trên nước xuất kiếm.

Có thể chân đạp lên nước để mượn lực, còn xảo diệu hơn qua lại giữa tuyệt bích nguy nhai nhiều lần, gọi là “Thủy thượng phiêu”, là thuật khinh công đề tung cực kỳ cao thâm.

Cũng chỉ có khi mũi chân có thể mượn nhu lực của nước thì mới có thể chém đứt lá liễu rủ bên mặt nước.

Lâu Tiểu Hiệp học nghệ thành tài, giết người vô số, gian dâm, cướp bóc, không gì không làm, trong võ lâm cũng ít có người kiềm chế được hắn.

Tiêu Thu Thủy từng nghe kể và người này, được nghe từ miệng bạn tốt của hắn Lâm công tử.

Lúc đó Đông Hải Lâm công tử đang muốn tìm Lâu Tiểu Hiệp luận võ.

Lâm công tử cùng tề danh với Lâu Tiểu Hiệp, nhưng khi Lâm công tử kẻ cho Tiêu Thu Thủy nghe tại sao lại muốn truy sát Lâu Tiểu Hiệp thì giọng nói đã run bắn vì phẫn nộ.

Bởi vì lúc đó, Lâu Tiểu Hiệp đi qua mười dặm, giết chết ba mươi bảy người vô tội: “Trong đó quá nửa là chưa từng luyện võ. Lâu Tiểu Hiệp giết họ chỉ vì muốn nghiên cứu xem kiếm pháp hắn phải làm thế nào mới có thể giết người một cách hoàn hảo không tì vết, ngoài ra còn cố gắng để máu tươi của vong hồn dưới kiếm của hắn không vấy vào bản thân. Hắn thích sạch sẽ.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau