THẦN CHÂU KỲ HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thần châu kỳ hiệp - Chương 11 - Chương 15

Quyển 2 - Chương 7: Tay sắt, áo sắt, mặt sắt, lưới sắt

Tiêu Đông Quảng nhảy lên vượt qua bảy trượng, chạy tiếp năm trượng nữa rồi lại điểm chân, vượt thêm sáu trượng, đoạn hít một hơi chạy thẳng, sau nháy mắt đã tới Quan ngư các!

Tới Quan ngư các, ông tung chân đas tung cửa, chỉ thấy Khang Kiếp Sinh đang khóc không thành hơi, Khang Xuất Ngư sắc mặt tím đen, ngã ngửa dưới đất, đã tuyệt khí rồi.

Tiêu Đông Quảng vội vã hỏi:

- Chết như thế nào?

Khang Kiếp Sinh nghẹn ngào đáp:

- Có một người tới, dùng kiếm ám sát cha…

Lúc này Tiêu Thu Thủy đã xông vào Quan ngư các, thấy tình cảnh như vậy cũng sững sờ.

Tiêu Đông Quảng quát:

- Đâm vào đâu?

Khang Kiếp Sinh đáp:

- Sau lưng.

Tiêu Đông Quảng giận giữ:

- Người ở đâu

Khang Kiếp Sinh chỉ ra ngoài cửa sổ, Tiêu Đông Quảng quay đầu nhìn sang, đột nhiên, Khang Xuất Ngư đang nằm dưới đất bỗng bật dậy, trên tay sáng lên, giống như mặt trời mọc đằng đông, hào quang vạn trượng, nhất thời, Tiêu Đông Quảng cũng không nhìn thấy gì cả!

Tiêu Đông Quảng lập tức muốn rút kiếm ra, đột nhiên có người giữ tay ông lại.

Khang Kiếp Sinh đang ở sau lưng ông ta!

Ông vừa mới nghĩ đến đó thì luồng ánh sáng như mặt trời kia đã chui hết vào trong ngực ông.

Ông chỉ cảm thấy trời đất vụt tối sầm, thở hắt ra một tiếng, ngã vật xuống đất, bên tai chỉ nghe thấy tiếng Tiêu Thu Thủy gào lên kinh hãi, phẫn nộ, đau đớn:

- Các ngươi!

Ông rất muốn nói gì đó với Tiêu Thu Thủy, đáng tiếc đã không còn có thể lên tiếng nữa.

Khang Kiếp Sinh một tay giữ tay đang định rút kiếm của Tiêu Đông Quảng, tay kia nắm kiếm, mũi kiếm chỉ thẳng vào yết hầu Tiêu Thu thủy.

Lúc này Tiêu Đông Quảng đã ngã xuống.

Tiêu Thu Thủy hét lên:

- Bá bá!

Bấy giờ Tiêu Đông Quảng đã đứng lên.

Lão ta vung kiếm, quang mang như mặt trời chói chang lại bùng lên rồi “roạt” một tiếng như có phép thuật, biến mất vào vỏ kiếm đeo bên hông.

Quang mang như mặt trời, kiếm như lửa cháy.

Núi Lao Sơn, đỉnh Quan Nhật, Khang Xuất Ngư, Quan Nhật kiếm!

Tiêu Thu Thủy gầm lên thống khổ:

- Kiếp Sinh! ngươi....!

Khang Kiếp Sinh mặt không chút biểu tình, đáp:

- Ta sẽ để ngươi sống, ngươi vẫn còn có ích, có thể uy hiếp cha mẹ ngươi.

Tiêu Thu Thủy trợn đến muốn rách cả khóe mắt, giận giữ quát:

- Tại ta tin tưởng ngươi!

Khang Xuất Ngư bỗng nói:

- Ngươi không cần kinh ngạc, ta chính là Vô Danh thần ma. Vô Danh thần ma kỳ thực là kiếm khách rất nổi danh, chính là ta, Quan Nhật thần kiếm Khang Xuất Ngư.

Tiêu Thu Thủy chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng.... Quyền Lực bang đã có thể phái một tên đến nằm vùng thì cũng có thể phái tên thứ hai!... Sao chính mình lại không hề nghĩ tới, đến cả bá bá túc trí đa mưu cũng không ngờ được!

Khang Xuất Ngư cười nói:

- Liễu tổng quản biết Tân Hổ Khâu vốn không chịu tịch mịch, thường mượn cớ say rượu trốn ra đấu kiếm tỷ võ, đoán chắc nhà họ Tiêu thế nào cũng nhận ra, cho nên phái ta tới, thăm dò hết lớn bé nhà họ Tiêu, thu thập từng tên một, sau đó một lưới bắt sạch.

Đoạn lại cười nhẹ:

- Lý bang chủ vốn tính toán không bao giờ sai sót.

Tiêu Thu Thủy lạnh lẽo nói:

- Ngươi vốn đã không hề trúng độc!

Khang Xuất Ngư ngạo nghễ đáp:

- Đương nhiên, độc của Hoa Cô Phần sao có thể hạ nổi ta!

Chẳng trách đến cả Đường Đại, Trương Lâm Ý cũng không chẩn đoán được Khang Xuất Ngư trúng độc gì!

Tiêu Thu Thủy quay sang phía Khang Kiếp Sinh, nói:

- Ta chẳng có gì để nói nữa, nhưng chỉ có ngươi, ngươi vốn là bằng hữu của ta....

Nói tới đây, trong mắt đã hiện vẻ thống khổ:

- Ngươi tại sao lại phải làm vậy?

Khang Kiếp Sinh lạnh lẽo đáp:

- Ta không có bằng hữu. Ta chỉ có bang chủ và cha, ta vốn không cần bằng hữu.

Khuôn mặt Tiêu Thu Thủy đã méo mó vì phẫn nộ, người vốn là bằng hữu của hắn, bằng hữu thân thiết như anh em, vậy mà dưới ảnh hưởng của Quyền Lực bang lại hoàn toàn biến thành một kẻ khác. Hắn thề rằng, chỉ cần một ngày hắn còn sống, nhất định phải phá tan Quyền Lực bang!

Giả sử có một người đang ở dưới kiếm kẻ khác, sống chết chỉ cách nhau một sợi tóc mà vẫn có thể mang chí lớn, vẫn có thể suy nghĩ cho người khác, cho dù người ngoài nói hắn còn trẻ con, nói hắn không hiểu chuyện, nói hắn ngây thơ ấu trĩ đi nữa thì hắn vẫn hoàn toàn không hổ là chân anh hùng, là đại trượng phu, là người có máu thịt.

Tiêu Thu Thủy gằn từng tiếng một, nói với Khang Xuất Ngư:

- Chỉ cần ngươi bảo con ngươi bỏ kiếm xuống, ta sẽ quyết một trận tử chiến với ngươi!

Tiêu Đông Quảng là trưởng bối nhà họ Tiêu.

Tiêu Thu Thủy đương nhiên là phải báo thù trong Tiêu Đông Quảng.

Khang Xuất Ngư thành danh từ rất sớm, mười lăm năm trước đã được xếp vào một trong bảy đại danh kiếm đương thời. Tiêu Thu Thủy năm nay mới được hai mươi tuổi, nhưng một lời hắn nói ra không ngờ lại khiến Khang Xuất Ngư cũng phải thầm sinh một luồng hơi lạnh.

Khang Xuất Ngư cười lạnh:

- Ngươi đã bị chúng ta khống chế, chỉ cần Kiếp Sinh đẩy kiếm lên phía trước là ngươi chắc chắn phải chết, ta không cần phải ra tay với ngươi.

Tiêu Thu Thủy giận giữ hỏi:

- Ngươi muốn thế nào?

Khang Xuất Ngư đáp:

- Ta muốn ngươi hô cứu mạng.

Đoạn cười hắc hắc, nói:

- Cứu mạng, cứu mạng, không ngừng hô cứu mạng, hô đến khi nào lệnh đường ở gần đây chạy tới mới thôi. Ha ha ha ha...

Tiêu Thu Thủy cự tuyệt:

- Ta không kêu.

Khang Kiếp Sinh nói:

- Ngươi không hô thì ta hô...

Thuật tay đẩy kiếm lên một chút, muốn cắt ra một chút máu trên cổ họng Tiêu Thu thủy, lấy đó để đe dọa.

Đúng lúc này, cánh tay hắn chợt tê dại.

Mười sáu mũi kim bạc nhỏ như lông trâu xuất hiện trên tay hắn.

Tiêu Thu Thủy đánh văng Khang Kiếp Sinh đang kinh hãi ra, mừng rỡ kêu:

- Đường Phương!

Bấy giờ trước mặt Khag Xuất Ngư lại sáng lên, ánh sáng chói mắt như mặt trời bắn ra, phóng thẳng về phía Tiêu Thu Thủy.

Nhưng lại nghe hai tiếng quát lớn, một luồng kiếm quang trắng như tuyết, một đôi tay như cánh bướm quay lượn, quấn lấy Quan Nhật thần kiếm, bắt đầu giao đấu!

Tiêu Thu Thủy đầy vẻ vui mừng, hô to:

- Tả Khâu! Ngọc Hàm!

Khang Xuất Ngư tính toán ngàn vạn đường cũng không ngờ được là Tiêu Thu Thủy vốn đi cùng một lúc với nhóm Đặng Ngọc Hàm, khi Khang Kiếp Sinh kêu lên thì mấy người Tả Khâu Siêu Nhiên cũng ở ngay gần đó.

Tả Khâu Siêu Nhiên vừa lên đã dùng đại cầm nã thủ, phối hợp với tiểu cầm nã thủ, chiêu nào chiêu nấy tốn công vào ngang sườn, kiếm chế thế công của Khang Xuất Ngư. Đặng Ngọc Hàm từ lúc bắt đầu xuất kiếm đên nay không hề ngừng lại một chút nào, tổng cộng đã đánh ra ba mươi sáu kiếm, chiêu sau nhanh hơn chiêu trước, kiếm sau độc hơn kiếm trước.

Khang Xuất Ngư thoáng giật mình một chút, trường kiếm trong tay lúc sáng lúc tối, sáng thì như mặt trời mới lên, tối thì như hoàng hôn u ám, trong lúc sáng tối luôn phiên vẫn mang theo sát khí vô cùng, chính là Quan Nhật kiếm pháp không gì chống nổi.

Chỉ nghe một tiếng “xoảng” thanh thúy, ánh kiếm mịt mùng, kiếm khí tung hoành, Tiêu Thu Thủy đã rút Chuyên Chư thần kiếm, gia nhập chiến đoàn.

Thái Sơn cao, không bằng Đông hải Lao.

Lao chính là núi Lao Sơn Đông Hải, trên Lao Sơn có một tòa Quan nhật đài, khí tượng vạn thiên. Trên Quan nhật đài, không ít người mang chí tung hoành thiên hạ, nhưng người thật sự ở trên Quan nhật đài ngắm mặt trời suốt mười năm, luyện kiếm suốt mười năm thì chỉ có một mình Khang Xuất Ngư mà thôi.

Nam Hải kiếm pháp của Đặng Ngọc Hàm, kiếm tẩu thiên phong, hơn nữa còn tân hiểm kỳ tuyệt, thường thường luôn tấn công vào góc độ mà người khác không thể ngờ được, vậy mà lại không xuyên thủng được màn kiếm quan lúc vàng rực lúc đỏ sầm kia.

Hoán Hoa kiếm pháp của Tiêu Thu Thủy, ý ngự kiếm quang, chỗ tả ý còn khó lòng phòng bị hơn chỗ tả thực, hơn nữa còn ánh kiếm tung bay, nhưng như điện chớp, thế nhưng vẫn không đột phá nổi kiếm thế lăng lệ như mặt trời chói chang trên tay Khang Xuất Ngư.

Khang Xuất Ngư xuất kiếm càng lúc càng uy mãnh, càng lúc càng thịnh, chính là kiếm pháp thành danh của lão, “Cửu nhật thăng không”.

Một kiếm có chín biến hóa, một chiêu Nhân kiếm thức đã khiến Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm cũng phải chuyển công thành thủ, bị uy lực và áp lực của chiêu này tới chiêu khác, kiếm sau tới kiếm khác ép cho không thở nổi.

Nhưng Khang Xuất Ngư cũng cảm thấy bị bó tay bó chân, khó lòng phát huy. Ngoài hai thanh kiếm sắc bén, tàn độc trước mặt ra, sau lưng lão còn có một đôi tay linh hoạt, chiêu nào chiêu nấy không tách rời khỏi tử huyệt yếu hại của lão, khiến lão bị kiềm chế rất nhiều.

Nếu lão không thể dốc sức một hơi, dùng kiếm thế lăng lệ tiêu diệt đám trẻ tuổi này thì chỉ sau chút thời gian, đám thanh niên này sẽ đều có thành tựu không thể xem thường, thậm chí không cần chờ lâu nữa, chỉ cần đánh lâu không hạ, đám người này tinh khí thịnh vượng, kiên trì được lâu, muốn chế trụ bọn hắn sẽ càng không dễ dàng nữa.

Trong lòng lão thầm cảm thấy may mắn, Cẩm Giang tứ huynh đệ quả nhiên là danh bất hư truyền, cũng may là Đường Nhu đã bị giết, nếu không để bốn người này liên hợp lại với nhau thì hôm nay cả mình cũng không chắc đã là đối thủ.

Kiếm mang của lão cực thịnh, Tả Khâu Siêu Nhiên dùng đến bảy tám loại cầm nã đều vì hai mắt không nhìn được rõ, nhận huyệt không được chuẩn mà không cách nào chế trụ được Khang Xuất Ngư.

Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm cũng đồng thời cảm nhận được kiếm không còn là kiếm, mà là mặt trời, là thái dương.

Thái dương có chói chang thì cũng sẽ có lúc phải ngả về tây.

Khang Xuất Ngư giống như mặt chời, có lúc đông thăng thì sẽ có tây trầm.

Khang Xuất Ngư biết Đường Nhu đã chết, nhưng không biết vẫn còn Đường Phương.

Khang Kiếp Sinh tê bại cánh tay rồi mới biết mình đã trúng ám khí.

Hắn vừa kêu ám khí vừa vung kiếm nhưng cánh tay không nghe điều khiển, kiếm rơi xuống đất.

Hắn vội vã muốn dùng tay trái để nhặt nhưng vừa mới cúi người đã vụt ngẩng phắt dậy. Chỉ thấy một cô gái mỹ lệ như tuyết, mờ ảo mà thanh tịnh, đang dùng ánh mắt như ngọc trắng nhìn thẳng vào hắn.

Hắn chỉ càm thấy trong lòng phát lạnh, thân thể lập tức cứng lại.

Chỉ nghe cô gái kia hỏi:

- Ngươi là bằng hữu của họ?

Khang Kiếp Sinh không khỏi bất giác gật đầu, cô gái “à” một tiếng rồi khẽ phất tay, nói:

- Vậy thì ngươi tốt nhất là đừng nhặt kiếm lên, bởi vì ta không muốn giết bằng bằng hữu của họ.

Khang Kiếp Sinh ôm cánh tay bị thương, khom người nửa ngồi nửa đứng, nhất thời không biết phải làm thế nào. Chỉ nghe cô gái nhẹ giọng nói:

- Ta họ Đường, tên Đường Phương.

Cả người Khang Kiếp Sinh như rơi xuống hầm băng, nhất thời toàn thân lạnh ngắt, đừng nói cái gì mà nhặt kiếm, đến cả dũng khí để đứng lên cũng mất sạch.

Chín vầng thái dương, không chỉ tỏa sáng chói lọi trên không mà còn bừng bừng muốn bay lên.

Đất đai khô nẻ, vũ trụ hoang mạc, người người lê bước trên mặt đất vàng cháy, tay áo che mặt, mồ hôi ròng ròng.

Quan Nhật kiếm pháp của Khang Xuất Ngư đã không còn là bình thản ngắm mặt trời như mười lăm năm trước nữa mà là tự thân thành thái dương.

“Rắc” một tiếng, kiếm Đặng Ngọc Hàm gãy đôi!

Kiếm của Tiêu Thu Thủy sở dĩ không gãy không mẻ là bởi vì hắn sử dụng Chuyên Chư thần kiếm.

Đặng Ngọc Hàm vừa gãy kiếm, tình thế lập tức càng thêm hung hiểm.

Mặt trời sôi trào, mạnh mẽ vô song.

Đúng lúc đó, một mũi tên bạc chợt bắn tới, trúng vào thân kiếm, cả hai cùng lệch đi.

Đánh rắn bảy tấc, giết trâu dập sọ.

Mũi tên đó đã bắn chính giữa tâm mặt trời.

Cũng chính là điểm yếu hại khi Khang Xuất Ngư vận lực!

Kiếm văng tên gãy, thái dương biến mất, Khang Xuất Ngư ngây ra giữa trường.

Tên đương nhiên là do Đường Phương bắn.

Đường Phương vừa phóng tên, Khang Kiếp Sinh lập tức bắt được kiếm.

Gần như cùng một lúc, Đường Phương lại ra tay, bắn ra ba điểm tinh quang!

Khang Xuất Ngư bắt được kiếm, múa lên một mạch bảy tám luồng kiếm hoa, đinh đinh đinh, đánh bay ba điểm tinh quang, đoạn tung người nhảy lên. Sau khi hắn lấy được kiếm, chuyện đầu tiên không ngờ lại không phải hỗ trợ cha mình đối phó với mọi người mà là phá cửa sổ bỏ chạy!

Nhưng ám khí Đường gia tinh diệu kỳ ảo, hắn không thể dự tính hết được.

Ba điểm tinh quang dưới đất đột nhiên lại bắn lên, Khang Kiếp Sinh phản ứng có nhanh cũng trúng phải một phát, ngã nhào xuống đất.

Trong khoảnh khắc đó, Khang Xuất Ngư cũng đã nhảy lên!

Tung người nhảy lên, đồng thời đánh ra hai chưởng!

Hai chưởng đánh về phía Tả Khâu Siêu Nhiên!

Trong lúc gấp rút, Tả Khâu Siêu Nhiên không cách nào chuyển tay mượn lực, chỉ có thể đấu cứng.

Hai chưởng này quán đầy tu vi nội khí nội lực suốt mấy chục năm của Khang Xuất Ngư, tiếp một phát toàn lực, Tả Khâu Siêu Nhiên bị chấn bay đi hơn trượng, phá vỡ tưởng ra ngoài!

Khang Xuất Ngư lập tức bắt lại kiếm, thiếu đi Quan Nhật kiếm cũng tương đương với thiếu đi Quan Nhật kiếm pháp, thiếu đi Quan Nhật kiếm pháp, Khang Xuất Ngư cũng không còn là Khang Xuất Ngư nữa.

Đặng Ngọc Hàm cũng lập tức lăn người nhặt kiếm, thanh kiếm hắn nhặt lên là Cổ Tùng tàn khuyết của Tiêu Đông Quảng.

Tiêu Thu Thủy nhanh chóng xuất kiếm, một luồng kiếm hoa bắn ra, “xoẹt” một tiếng, trên cánh tay Khang Xuất Ngư đã xuất hiện một vệt máu đỏ hồng. Tiêu Thu Thủy đắc thủ, đánh ra kiếm thứ hái thì “keng” một tiếng, thân kiếm đã bị ép xuống, chỉ thấy một luồng sáng vàng lóe lên, chính là Quan Nhật thần kiếm.

Khang Xuất Ngư đã nắm lại được kiếm.

Nhưng đồng thời, một kiếm khác đã đâm tới giải nguy!
Một thanh kiếm gãy, Cổ Tùng tàn khuyết.

Khang Xuất Ngư không hề tiếp kiếm, lão nhanh chóng lộn ngược ra ngoài!

Trốn!

Quyết định của lão là trốn!

Tiêu Thu Thủy đã được cứu, Khang Xuất Ngư đã bị bắt, ở đây còn có Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm, cùng với một đệ tử Đường môn không rõ lai lịch, tiếp tục đánh nữa người nhà họ Tiêu lúc nào cũng có thể tới nơi, nếu đã không nắm chắc thì lập tức rút lui.

Thậm chí cả con đẻ của mình cũng không để ý.

Người của Quyền Lực bang đều có “bản sắc” này.

Lạnh lùng, tàn nhẫn, độc địa, quỷ quyệt, đến lúc tất yếu, chuyện gì cũng có thể làm, thứ gì cũng có thể hi sinh.

Vì thế Khang Xuất Ngư tuy đã có kiến nhưng lão lập tức bỏ trốn.

- Đuổi!

Tiêu Thu Thủy hét lên.

Bản thân hắn cũng không dám chắc có thể là địch thủ của Khang Xuất Ngư, nhưng với loại người như Khang Xuất Ngư, để lão thoát đi chắc chắn là sẽ hại càng nhiều hơn, hắn không thể để cho lão chạy trốn.

Đặng Ngọc Hàm cũng lập tức đuổi theo, người của Hải Nam kiếm phái trước nay luôn hăng hái đi đầu, kiếm pháp và tính cách tương tự nhau.

Đường Phương bắn ngã Khang Kiếp Sinh, tiếp đó cũng nhanh chóng biến mất như một làn gió.

Chỉ còn Tả Khâu Siêu Nhiên ở lại.

Hắn phải ở lại, ở lại để khống chế Khang Kiếp Sinh.

Hắn phải hỏi Khang Kiếp Sinh tại sao lại phải làm như vậy, làm như vậy với những người bạn tốt nhất!

Người tinh thông cầm nã thủ luôn khá thận trọng, so với Đặng Ngọc Hàm, Tả Khâu Siêu Nhiên tự nhiên là có vẻ cẩn thận, trầm ổn hơn.

Tiêu Thu Thủy lại cực kỳ phẫn nộ, phẫn nộ vì bị lừa, vì bị bán đứng, vì niềm tin bị phản bội. Chỉ cần hắn cảm thấy chuyện gì đáng làm, cho dù biết rõ là cửu tử nhất sinh, thậm chí là chắc chắn phải chết hắn cũng bất chấp tất cả, không thể không làm!

Trốn!

Nhang chóng chạy trốn!

Nếu sự việc đã bại lộ, lại không nắm chắc có thể giết chết đối phương vậy thì chỉ có thể nhanh chóng thoát khỏi hiểm địa trước khi mọi chuyện lan rộng.

Chỉ cần có thể thoát khỏi Tiêu gia Hoán Hoa, ra ngoài cửa lớn sẽ có người của Quyền Lực bang phối hợp, Sa Thiên Đăng, Khổng Dương Tần, quan trọng nhất là còn có Nhất Động thần ma Tả Thường Sinh!

Lão hiểu rõ võ công tuyệt kỹ của Tả Thường Sinh, chỉ cần người này ở đây là chắc chắn có thể khắc chế Tiêu Tây Lâu. Đúng lúc này, lão lại gặp Tiêu Tây Lâu.

Lão đã chạy tới bên ngoài Thính vũ lâu, chỉ cần vượt qua Thính vũ lâu là sẽ có thể thoát khỏi nhà họ Tiêu, tThế nhưng lão lại gặp Tiêu Tây Lâu đúng lúc này. Khang Xuất Ngư thầm than xui xẻo, bấy giờ mới phát hiện mình vẫn chưa kịp thu kiếm lại, trên tay vẫn đang rỉ máu tươi, Tiêu Tây Lâu đã chú ý tới điểm đó.

Bên cạnh Tiêu Tây Lâu là Chu Hiệp Vũ.

Khang Xuất Ngư lập tức biến sắc, nhưng ngay sau đó liền nhanh chóng tự nhiên.

Bởi vì lão biết Tiêu Tây Lâu không hề biết chính tay lão đã đâm Tiêu Đông Quảng.

Lão biết, nhưng Tiêu Tây Lâu không biết, vì thế lão vẫn chiếm thượng phong.

Vì thế lão vẫn có thể đột ngột ra tay, khống chế Tiêu Tây Lâu, dựa vào đó còn có thể lập được đại công. Lão lập tức cảm thấy mình thật là may mắn.

Chu Hiệp Vũ, Tiêu Tây Lâu đều đang có mặt, bản thân tuyệt không phải đối thủ của hai người, nhưng bất ngờ xuống tay, khống chế một người là có thể uy hiếp người còn lại rồi.

Lão nhắm vào Tiêu Tây Lâu, đối với Chu Hiệp Vũ võ công thâm sâu khó lường lão không dám tùy tiện hành động. Lúc này, Tiêu Tây Lâu đã phóng tới gần, đỡ lấy Khang Xuất Ngư, lo lắng hỏi:

- Khang tiên sinh, tại sao...

Khang Xuất Ngư làm bộ thở dốc, nói:

- Tôi... Tôi... Người của Quyền Lực bang đã xâm nhập vào trong trang, tôi giết được mấy tên. Bọn giặc rất lợi hại, tôi cũng trúng... trúng một kiếm của Khổng Dương Tần...

Nói tới đây đột nhiên bên khóe mắt thoáng thấy có hai bóng người đang lao tới dưới lầu, chính là Tiêu Thu Thủy và Đặng Ngọc Hàm.

Tiêu Thu thủy cùng Đặng Ngọc Hàm cũng đã nhìn thấy Tiêu Tây Lâu đã nâng đỡ Khang Xuất Ngư, đang định hô lên cảnh báo thì Khang Xuất Ngư đã cố ý thở lớn, để tiếng mình át đi tiếng hô:

- Bọn chúng đuổi tới rồi....

Đoạn đưa tay chỉ sang.

Chỉ đúng về phía Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm.

Tiêu Tây Lâu, Chu Hiệp Vũ đương nhiên là nhìn theo hướng lão ta chỉ.

Chính vào lúc này, Khang Xuất Ngư liền ra tay!

“Xoẹt” một tiếng, mặt trời sáng rực, lao thẳng về phía Tiêu Tây Lâu!

Tiêu Thu Thủy đuổi tới gần Thính vũ lâu, thấy cha minh đứng sát ngay cạnh Khang Xuất Ngư, trong lòng phát lạnh, bấy giờ mới nhớ tới lúc Trương Lâm Ý bị đánh lén chết thảm ngày hôm trước, nguyên nhân vì sao khi nghe cha bình luận về các đại danh kiếm, có nhắc tới Quan Nhật thần kiếm của Khang Xuất Ngư, hắn lại cảm thấy trong lòng rung động.

Âm Dương thần kiếm Trương Lâm Ý khi chết cực kỳ kinh ngạc, trong mắt đầy vẻ giận giữ, khó tin, cho dù là Tân Hổ Khâu đột ngột ám toán thì cũng không đến mức như vậy. Chỉ có thể là bệnh nhân mà ông ta vừa mới tự mình chẩn trị xong, mắt thấy không còn sống lâu được nữa, Khang Xuất Ngư, đột nhiên ra tay như điện, mặt trời lóe sáng, ám sát, mới có thể khiến cho Trương Lâm Ý kinh tâm động phách, chết không ngã xuống như vậy.

Kẻ ám sát mình và Ngọc Hàm chính là Khang Kiếp Sinh, công lực hắn tương đương với bản thân, vì thế không dám luyến chiến, liền giá họa cho Đường Phương.

Khang Xuất Ngư thì nhân cơ hội đó ám sát Đường Đại.

Thủ đoạn thật tàn nhẫn, âm mưu thật độc địa.

Tiêu Thu Thủy ngẩng lên chỉ thấy Khang Xuất Ngư đang đứng ngay cạnh cha mình, đang muốn hô lên thì bỗng thấy một luồng ánh sáng đã từ tay Khang Xuất Ngư phóng thẳng về phía Tiêu Tây Lâu!

Tiếng hô của Tiêu Thu Thủy biến thành tiếng gào xé gan đứt ruột!

Đại biến chợt phát sinh!

Đúng lúc luồng ánh sáng trên tay Khang Xuất Ngư bùng lên, một ánh cầu vồng bảy màu đột ngột xuất hiện, không nghiêng không lệch, chặn ngay trước mặt trời, đầy vẻ rực rỡ!

Một kiếm này xuất hiện không chút dấu hiệu, nhưng lại phát ra từ Tiêu Tây Lâu!

Tiêu Tây Lâu giống như là đã đề phòng sẵn.

Đúng lúc đó, lại có một vầng mây đen bay tới, ô vân cái nhật. Một tấm lưới lớn chụp lấy Khang Xuất Ngư, co lại, bắt chặt, Khang Xuất Ngư lập tức không động đậy được nữa.

Khang Xuất Ngư giống như dã thú bị giam trong lồng, gầm thét cố sức giãy giụa, nhưng tấm lưới của Chu Hiệp Vũ cũng kiên định như đôi tay ông ta, Khang Xuất Ngư càng giãy giụa, lưới càng quấn chặt lại.

Thiết thủ, thiết y, thiết kiểm, thiết la võng.

Chu Hiệp Vũ.

Chu Hiệp Vũ cũng giống như đã sớm phòng bị.

Bấy giờ, Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm đã tới dưới lầu, vừa ngạc nhiên, vừa mừng rỡ.

Trong Thính vũ lâu lại có một người nhẹ nhàng bước ra.

Một thiếu nữ uyển chuyển như tuyết rơi.

Vừa nhìn thấy thiếu nữ xinh đẹp này, Khang Xuất Ngư không ngờ lại không còn dũng khí để giãy giụa nữa, ảm đạm hạ kiếm, thu tay đang ở bên ngoài lưới về, Quan Nhật kiếm rơi xoảng xuống đất, u ám như hoàng hôn.

Chỉ nghe cô gái nói:

- Ta biết ngươi sẽ đến.

Tiêu Tây Lâu nhìn Khang Xuất Ngư, gằn giọng nói:

- Không ngờ ngươi lại là loại người như vậy.

Khang Xuất Ngư không nói gì.

Chu Hiệp Vũ thì lại nói:

- Khinh công Đường tiểu thư cao hơn ngươi, tới đây trước, tuy nhiên cũng chỉ kịp nói một câu ngươi đã tới rồi. Bọn ta không kịp hỏi rõ, chỉ có thể bảo cháu ấy nấp đi trước, đáng tiếc ngươi lại thật sự ra tay.

Tiêu Tây Lâu tiếp lời:

- Đường tiểu thu nói: Khang Xuất Ngư không trúng độc, lão giết bác Quảng...

Khang Xuất Ngư cúi đầu.

Nếu không phải lão đã nắm chắc, toàn lực tập kích, bị người ta lợi dụng ngược lại thì lão còn chưa đến mức mới một chiêu đã bị bắt.

Chu Hiệp Vũ cười lạnh, liên tiếp điểm vào bảy yếu huyệt trên người lão rồi mới mở lưới ra, thu vào quanh hông, lạnh lùng hỏi:

- Ngươi còn gì để nói nữa không?

Khang Xuất Ngư không nói gì, lão tính hết cả trăm ngàn đường, chỉ không tính đến không chỉ có Tiêu Thu Thủy cùng Tiêu Đông Quảng tới Hoàng Hà tiểu hiên mà còn có Đặng Ngọc Hàm, Tả Khâu Siêu Nhiên, thậm chí là Đường Phương Đường môn cũng tới.

Lão càng tính sai một bước, tuổi tác Đường Phương kém xa lão, nhưng khinh công lại vượt hơn lão.

Vì thế lão chẳng còn gì để nói.

Tiêu Tây Lâu nói:

- Chúng ta vốn là bằng hữu, dựa vào điểm ấy ta có thể thả cho ngươi đi... Nhưng ngươi không nên giết Quảng ca!
Tiêu Thu Thủy không kìm được, nói:

- Cha! Trương lão tiền bối, Đường đại hiệp cũng bị lão ta giết!

Tiêu Tây Lâu lạnh lùng hỏi:

- Đúng không?

Khang Xuất Ngư cúi đầu, lúc này Đường Phương giơ tay lên, phóng ra một mũi phi đao.

Phi đao bắn thẳng vào cổ họng Khang Xuất Ngư!

Thù giết anh, Đương Phương không thể không báo!

Trên không trung đột nhiên xuất hiện thêm một mũi phi đao, “đinh” một tiếng bắn vào nhau, cùng rơi xuống đất.

Chỉ nghe xung quanh vang lên tiếng hò reo, hơn trăm bang chúng Quyền Lực bang xuất hiện khắp bốn phương tám hướng, xông về phía cửa lớn, đệ tử Hoán Hoa kiếm phái cũng lần lượt tiếp chiến. Có hai kẻ xông lên hàng đầu, trong đó một người chính là Phi đao thần ma Sa Thiên Đăng.

Phi đao đánh rơi phi đao của Đường Phương chính là do Sa Thiên Đăng phóng.

Chu Hiệp vũ trông thấy Sa Thiên Đăng, chỉ nói một câu:

- Đèn của ngươi đâu?

Câu nói đó như một chiêu độc, đánh thẳng vào tâm khảm Sa Thiên Đăng, sắc mặt Sa Thiên Đăng lập tức biến đổi.

Trong cuộc đấu đêm trước, Sa Thiên Đăng rơi xuống hạ phong, bất đắc dĩ phải phá đèn chạy trốn. Sa Thiên Đăng lấy đèn làm tiêu chí, đèn mất người còn đã là sự nhục nhã rất lớn, mà giờ Chu Hiệp Vũ lại nhẹ nhàng nhắc tới một câu, lão liền như bị kim châm, nhất thời không nói được nên lời.

Chỉ nghe một người cười lạnh:

- Chu mặt sắt, ngươi đừng có lợi dụng mồm mép!

Người nói áo trắng như tuyết, lưng đeo trường kiếm, dáng vẻ tiêu sái, chính là Tam tuyệt kiếm ma Khổng Dương Tần.

Tiêu Tây Lâu cười đáp:

- Không dùng đến mồm mép, vậy thì dùng đến đao kiếm hả?

Câu này mang ý châm chọc rất nặng, sắc mặt Khổng Dương Tần cũng từ nho nhã biến thành oán giận!

Bởi vì trong trận chiến tối qua, Tiêu Tây Lâu và Khổng Dương Tần chưa hề chính thức so kiếm, Tiêu Tây Lâu chỉ dùng bộ pháp chế thắng, ép lùi Khổng Dương Tần, đây cũng là nỗi hận cả đời của Tam tuyệt kiếm ma từ khi thành danh đến nay.

Lại nghe một kẻ khác cười lạnh:

- Anh trai ngươi cũng để cho kẻ khác giết mất, cái chức chưởng môn của ngươi cũng được yên ổn rồi, tự nhiên là không phải sợ đao kiếm nữa.

Một câu này vang lên, đệ tử Hoán Hoa Kiếm phái nghe được không ai là không nổi giận. Hai mươi năm trước, Tiêu Đông Quảng phản bội, Tiêu Tây Lâu tha không giết, bây giờ người này nói ra lại giống như là Tiêu Tây Lâu cướp đoạt chức vị chưởng môn, ám hại huynh trưởng, thật là chuyện sỉ nhục hết mức.

Mọi người đều không nhịn được rút kiếm ra, Tiêu Tây Lâu lại cực kỳ trấn tĩnh, gằn từng tiếng một:

- Nhất Động thần ma?

Người nọ phất tay áo, mỉm cười ngạo nghễ nói:

- Tả trong tả hữu, Thường trong vô thường, Sinh trong sinh tử, Tả Thường Sinh.

Người này tướng mạo bình thường, y phục cũng bình thường, cử chỉ lại càng bình thường, vậy mà lại không hề xem các cao thủ như Chu Hiệp Vũ, Tiêu Tây Lâu vào đâu cả.

Ánh mắt Tiêu Tây Lâu cũng co rút lại, nói:

- Người ta nói Tả Thường Sinh là một nhân tài, quả nhiên là nhân tài.

Tả Thường Sinh cười đáp:

- Càng có người nói Tả Thường Sinh trường sinh bất tử, đâu chỉ là một nhân tài.

Tiêu Tây Lâu nói:

- Các hạ có phải là trường sinh bất tử hay không, lát nữa mọi người đều sẽ biết.

Tả Thường Sinh đáp:

- Chỉ mong lão huynh vốn tên là Tiêu Tây Lâu đừng để đọc thành tiếu tử lâu là được rồi.

Chu Hiệp Vũ bỗng bước lên một bước nói:

- Tiêu huynh, kẻ này giao cho tôi.

Tiêu Tây Lâu ngẩn người:

- Chẳng lẽ Chu huynh cảm thấy tôi không thể địch nổi?

Chu Hiệp Vũ đáp:

- Không phải là không thể địch nổi, kẻ này tôi chọn trúng rồi, ngài không nên cướp món hàng của tôi.

... Thực ra, bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy, trong ba kẻ địch vừa tới, võ công Tả Thường Sinh là thần bí khó lường nhất, cũng tức là kẻ khó đối phó nhất.

...Hơn nữa Nhất Động thần ma còn cố ý chọn Tiêu Tây Lâu.

... Chẳng lẽ hắn chắc chắn sẽ chiến thắng?

... Không cần biết là đúng hay sai, Chu Hiệp Vũ liền chọn hắn.

Khuôn mặt nhàn nhã thong dong của Tả Thường Sinh thoáng cái liền căng như dây cung!

Cung lớn bắn chim điêu, dây cung căng thẳng.

Chu Hiệp Vũ đột ngột ra tay.

Ngay lúc Tả Thường Sinh đang từ không để ý chuyển sang tập trung, khoảng khắc biến đổi một trăm tám mươi độ, đột ngột ra tay!

Nếu là cung, cung chưa giương lên.

Nếu là dây, dây chưa kéo căng.

Chu Hiệp Vũ xuất thủ, tấm lưới giống như thiên la địa võng chụp xuống, Tả Thường Sinh chính là cá nằm trong lưới!

Nhưng lưới bỗng nhiên rách toạc.

Trên tay Tả Thường Sinh xuất hiện hai món binh khí giống như chiếc bạt, bên mép bạt có đầy những răng cưa cực kỳ sắc nhọn.

Lưới vừa chụp xuống, Tả Thường Sinh đã đẩy ra hai bạt ra, hai bạt xoay chuyển, mắt lưới đứt tung, bóng áo thùng thình lóe lên, Tả Thường Sinh đã phá lưới thoát ra.

Ác đấu giữa Tả Thương Sinh và Chu Hiệp Vũ đã bắt đầu. Tiêu Thu thủy một mặt sốt ruột, một mặt đánh giá tình thế, mọi việc có vẻ không được lạc quan.

Chu Hiệp Vũ chiến Tả Thường Sinh, ai thắng, ai bại?

Nếu cha đấu với Khổng Dương Tần thì ai sẽ cầm chân Sa Thiên Đăng?

Là mình? Hay là Ngọc Hàm? Hay là cộng thêm Tả Khâu?

Lúc này trên lầu bỗng xuất hiện một người, toàn thân đen đúa, sắc mặt già nua. Người này vừa đến, Đặng Ngọc Hàm lập tức chấn động.

Sau đó Đặng Ngọc Hàm ghé vào tai hắn, trầm giọng nói:

- Nam Cung Tùng Hoàng, đệ tử duy nhất của Bách độc thần ma.

... Sa Phong, Sa Vân, Sa Lôi, Sa Điện là đệ tử của Phi đao thần ma Sa Thiên Đăng. Lão ta cực kỳ ngang ngược, cho nên cả đệ tử của lão cũng phải đổi sang họ Sa, trong đó ba người đã bị Âm Dương thần kiếm Trương Lâm Ý giết chết.

... Vô Hình, Hung Thủ, Xứng Thiên Kim, Quản Bát Phương là trợ thủ của Thiết oản thần ma Phó Thiên Nghĩa dã bị Cẩm Giang tứ huynh đệ tiêu diệt, nhưng bọn họ cũng mất đi người anh em kết nghĩa Đường Nhu.

.... Tề môn kim đao Tề Thanh Phong, Lãng hoa đao khách Mục Lãng Sơn, Tuyết sơn khoái đao Lệ Tuyết Hoa, Địa tranh đao thủ Đường Tam Tuyệt là Tứ đại đao vương dưới trướng “Nhất đao trảm thiên quân” Trường đao thần ma Tôn Nhân Đồ, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch khác.

... Nữ đệ tử của Tân Hổ Khâu đã được phái tới Quế Lâm, đệ tử của Khang Xuất Ngư, cũng chính là con ruột lão, Khang Kiếp Sinh đang bị Tả Khâu Siêu Nhiên bắt giữ.

... Nhưng còn thủ hạ của Nhất Động thần ma Tả Thường Sinh đâu? Ba đại kiếm thủ của Tam tuyệt kiếm ma đâu?

... Bọn chúng tới rồi, hay là chưa tới? Xuất hiện rồi, hay là chưa xuất hiện?

... Đường Phương có thể ứng phó được với đệ tử Bách độc thần ma, Nam Cung Tùng Hoàng, hay không?

Tiêu Thu Thủy nghĩ tới đây, tư tưởng liền như xoay tròn trong một cơn lốc xoáy, quay cuồng mãi không thoát ra nổi: Đường Phương, Đường Phương, Đường Phương có đối phó được Nam Cung Tùng Hoàng hay không?

Lúc này, Tiêu Tây Lâu bỗng hạ giọng nói vào tai hắn:

- Nếu có cơ hội, con thoát ra ngoài, tới Quế Lâm, điều động tất cả mọi người trong phân cục lại. Nhớ kỹ, không được hành động theo cảm tính, lấy đại cục làm trọng!

Tiêu Tây Lâu nói xong liền lui lại tập trung vào trận ác đấu trong sân, Tiêu Thu Thủy thì hoàn toàn ngây ngốc.

Đi?!

Tiêu Thu Thủy trước nay chưa bao giờ nghĩ khi gặp phải đại địch, mình lại phải “đi”trước!

Không, hắn không đi!

Người nhà hắn, bạn bè hắn đều ở đây, kẻ địch hắn, kẻ thù hắn cũng đều ở đây, hắn quyết không đi, cũng tuyệt không thể đi!

Nhưng cha lại muốn hắn đi, “lấy đại cục làm trọng”!

Khi đối mặt với Phó Thiên Nghĩa, Tiêu Thu Thủy không hề sợ hãi, khi đối mặt với Khang Xuất Ngư, Tiêu Thu Thủy không hề khiếp đảm, mà nay gặp phải lựa chọn này, hắn lại đầm đìa mồ hôi.

Bấy giờ hắn bỗng cảm nhận được, có một đôi mắt vừa liếc nhìn hắn. Khi hắn vội vã nhìn lại, ánh mắt đó đã như thủy triều rút khỏi bờ cát, mái tóc đen dày như gấm, khuôn mặt trông nghiêng khẽ cười. Tiêu Thu Thủy không hề trông thấy ánh mắt Đường Phương, nhưng hắn khẳng định có một cảm giác quan tâm, giống như một lớp áo ấm áp bao phủ trái tim hắn.

Tả Thường Sinh phá lưới thoát ra, Chu Hiệp Vũ chẳng hề chớp mắt lấy một cái, tung người xông lên, chưởng trái, quyền phải, chân trái, cước phải, tất cả đều đánh ra. Chiêu thức chân tay sử ra đều khác biệt, chưởng trái là Xuyên thiên chưởng của núi Thùy Vân, quyền phải là Phục hổ quyền Thiếu Lâm chính tông, chân phải là Hoạt sát thối pháp của “Thiên lý độc hành” Tả Thiên Đức năm xưa, cước phải là Cuồng phong tảo lạc diệp trong Tảo đường thối!

Một người muốn đồng thời tấn công bằng hai tay hai chân đã là cực kỳ khó khăn rồi.

Càng huống hồ võ công chiêu thức mà chân tay đánh ra, môn phái, tông môn đều bất đồng.

Tả Thường Sinh biến sắc, lần này là thật sự biến sắc.

Hay bạt của hắn lập tức nghênh tiếp hai tay Chu Hiệp Vũ, hung hăng chém xuống.

Thế công trên hai tay chu Hiệp vũ lập tức mất tăm, thiết thủ dù sao cũng không phải được đúc bằng sắt.

Nhưng hai chân Chu Hiệp Vũ vẫn tiếp tục đá ra!

Hai chân đồng loạt đá vào bụng Tả Thường Sinh

Ngoại hiệu của Chu Hiệp Vũ là Thiết thủ thiết y thiết kiểm thiết la võng, chẳng hề có liên quan gì tới chân của ông ta cả.

Một sát thủ, thường thường đều là kẻ vô danh, so với kẻ nổi danh còn đáng sợ hơn, bởi vì kẻ vô danh mới càng khiến người ta không thể phòng bị.

Hai chân của Chu Hiệp Vũ, nghe đồn từ năm mười chín tuổi đã đá chết một con hổ trắng lớn.

Mãi mười năm sau khi ông ta dùng chân đá chết một con hổ trắng, ông mới lại xuất hiện trên giang hồ.

Ông ta xuất đạo đã tề danh cùng Vi Thanh Thanh chấn động võ lâm, là công sai triều đình, được công nhận là hảo thủ hạng nhất hiếm có.

Ông ta xuất đạo đến nay đã được mười sáu năm, chỉ giết mười một người. Mười một kẻ này không không phải loại cao thủ hắc đạo giết người không chớp mắt, thập ác bất xa, chẳng ai khắc chế nổi.

Chu Hiệp Vũ chưa từng thất bại.

Ông ta còn có danh là Thiên la địa võng, quả thực là lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt.

Nhưng lưới của ông ta hôm nay đã bị phá.

Hai chân ông đá ra, cũng đá thành một sự ngạc nhiên kinh khủng!

Hai cước đá trúng bụng Tả Thường Sinh, đã rách áo bào, thế nhưng bên trong áo không ngờ lại không có thân xác!

Tả Thường Sinh không có bụng!

Tả Thường Sinh không có thân!

Chu Hiệp Vũ không thể ngờ được rằng, hai cước của ông lại đá trượt!

Cũng giống như bước hụt chân vào một hố sâu, khác biệt là, hai chân Chu Hiệp Vũ đồng thời đạp trúng một cạm bẫy!

Quần áo rách ra, thoáng hiện lên trong khoảnh khắc, Tả Thường Sinh là kẻ không có bụng! Lớp áo tung lên, cơ thịt chỗ bụng hắn đã thối rữa, mùi hôi thối kinh khủng, màu sắc đen kịt, chỉ có xương sống kết nối hai thân trên dưới!

Chưa có ai nhìn thấy kẻ nào như thế, chưa có ai gặp phải chuyện như thế!

Hai chân Chu Hiệp Vũ đá trượt, đôi bạt của Tả Thường Sinh đánh ra!

Bạt phải hướng lên, đánh vào mặt, bạt trái hạ xuống, đâm vào ngực!

Nhất chiêu tất sát, nhất kích tất tử!

Chu Hiệp Vũ không kịp phòng bị, không thể tránh được!

Bạt sắt đánh vào mặt ông ta, đánh trúng giữa mặt!

Răng cưa đâm vào ngực ông ta, đâm tới rất mạnh.

Lưỡi răng cưa sắc bén vậy mà lại không xuyên thủng quần áo của Chu Hiệp Vũ, trên mặt Chu Hiệp Vũ bị đánh mạnh, ngũ quan chảy máu nhưng vẫn không ngã xuống!

Chuyện này không thể xảy ra!

Chỉ có Tả Thường Sinh mới biết rõ, viền bạt của hắn sắc bén, so với đao sắc còn bén nhọn hơn, bạt sắt của hắn mạnh mẽ, một đòn đánh xuống có thể phá vỡ cả một tảng đá!

Càng huống hồ là đánh vào mặt và ngực Chu Hiệp Vũ!

Hắn lập tức nhớ tới biệt hiệu của Chu Hiệp Vũ, Thiết thủ thiết y thiết kiểm thiết la võng.

Lưới sắt đã bị hắn phá, nhưng lưới sắt chỉ là thứ cuối cùng trong ngoại hiệu của Chu Hiệp Vũ.

Trên đó còn có mặt sắt, còn có áo sắt!

Bạt của hắn đang đánh vào mặt Chu Hiệp Vũ, lưỡi bạt của hắn đang đâm vào áo Chu Hiệp Vũ!

Vẫn còn tay sắt?!

Hắn nhận ra thì đã muộn, hai quyền đột ngột biến mất của Chu Hiệp Vũ giờ lại đột nhiên xuất hiện, hai quyền đang đánh vào hai bên thái dương hắn!

Thiếu Lâm chính tông, Song chàng chung minh!

Hai người cách nhau rất gần, Tả Thường Sinh lại vì đắc thắng mà sơ ý, hai quyền này liền lấy mạng hắn!

Quyển 2 - Chương 8: Ta phải tới đó tìm anh em ta

Biến đổi quá đột ngột!

Từ lúc Tả Thường Sinh gặp hiểm, tới khi Chu Hiệp Vũ trúng chiêu, rồi lại đến lúc Tả Thường Sinh lâm nguy, mọi người đều đã ngây ngốc, sững sờ, nhất thời không kịp trở tay.

Tả Thường Sinh ngã xuống, Chu Hiệp Vũ loạng choạng đi được bảy tám bước rồi mới hộc một tiếng, đổ gục.

Tiêu Tây Lâu vội vàng chạy tới, đỡ lấy Chu Hiệp Vũ, chỉ thấy Chu Hiệp Vũ thất khiếu đổ máu, sắc mặt tím bầm, chỗ ngực đỏ hồng, đã thở ra thì nhiều hít vào thì ít.

Mặt ông dù có được đúc bằng sắt thì cũng bị bạt của Tả Thường Sinh đánh cho xương cốt gãy nát, áo ông dù có được may bằng thép thì cũng bị cú chém của Tả Thường Sinh làm mạch máu đứt đoạn.

Nhưng dựa vào mặt sắt và áo sắt mà ông mới còn có dư lực để giết chết Tả Thường Sinh rồi mới ngã xuống.

Tiêu Tây Lâu trong mắt ngấn lệ, nhanh chóng điểm vào mấy huyệt đạo trên người Chu Hiệp Vũ, đưa thuốc cho Tiêu Thu Thủy để hắn cầm máu rồi từ từ đứng dậy, từ từ ngẩng đầu, một tay đã đặt lên chuôi kiếm.

Khổng Dương Tần cũng đặt tay lên kiếm, khẽ than:

- Đáng tiếc đáng tiếc.

Tiêu Tây Lâu không nói gì, giống như cũng không nghe thấy gì.

Hai ngày trước, Tiêu phu nhân, Khang Xuất Ngư, Đường Đại, Chu Hiệp Vũ cùng nhau chống địch, mà giờ phu nhân bị thương, Khang Xuất Ngư phản bội, Đường Đại bị ám sát.

Hai ngày nay, Chu Hiệp Vũ luôn ở cạnh ông, khi ông mệt mỏi thì giúp chủ trì đại cục, khi phải ứng chiến thì đánh tiên phong.

Bây giờ, Chu Hiệp Vũ cũng đã trọng thương, sinh tử khó đoán.

Tâm tình Tiêu Tây Lâu đang rất nặng nề, cũng rất cô độc và tịch mịch.

Ông cầm kiếm đứng đó, trường bào không gió mà bay, chỉ cần ông còn sống một ngày, cho dù chỉ còn lại có một người cũng tuyệt không cho phép kẻ khác xâm phạm Hoán Hoa kiếm phái, xâm phạm Kiếm lư Tiêu gia!

Sa Thiên Đặng lại hỏi:

- Cái gì đáng tiếc?

Sa Thiên Đang đang vô cùng đắc ý, kẻ khiến hắn thất bại, làm hắn nhục nhã là Chu Hiệp Vũ, mà nay Chu Hiệp Vũ đã ngã xuống, cho dù phải hi sinh Tả Thường Sinh cũng đáng giá.

Khổng Dương Tần đáp:

- Lão Tả từ nhỏ trong bụng đã đầy giun sán, ruột gan chắc chắn sẽ thối rữa, vì thế phải để Dược Vương của bang cắt hết phần ruột trong bụng ra. Nhưng hắn lại lợi dụng khiếm khuyết đó của thân thể, trở thành Nhất Động thần ma đại danh đỉnh đỉnh, biến nhược điểm thành quân bài sát thủ...

Dược Vương là một trong Bát đại thiên vương của Quyền Lực bang dưới trướng Lý Trầm Chu, bao gồm Quỷ Vương, Đao Công, Kiếm Vương, Nhân Vương, Xà Vương, Thủy Vương, Nhân Công và Dược Vương.

Y thuật của Dược Vương đứng hàng thứ hai trong thiên hạ đương thời, thủ đoạn chữa trị của hắn cũng thực khó tưởng tượng.

Xưa Hoa Đà trị bênh đau đầu cho Tào Tháo có khuyên bổ đầu cạo gió, chữa thương cho Quan Công cũng từng cạo xương trừ độc, nay Dược Vương cắt hết ruột trong bụng Tả Thường Sinh ra mà người vẫn còn sống, một mặt y thuật khiến người ta phải líu lưỡi, mặt khác sức sống của Tả Thường Sinh cũng thật quá mạnh mẽ.

Thế nhưng Tả Thường Sinh đã chết dưới hai quyền của Chu Hiệp Vũ.

Khổng Dương Tần than:

- Đáng tiếc hắn đại nạn không chết, vậy mà vẫn không được trọn phúc. Quyền sắt của Chu lão huynh cũng không khỏi quá bá đạo...

Tả Thường Sinh thân mang bệnh lạ, không ngờ vẫn có thể tàn tật mà sống, hơn nữa còn luyện thành tài cao, quả thực không ít anh kiệt nhân gian đã chết dưới khuyết tật đặc biệt đó của Tả Thường Sinh. Chỉ đáng tiếc, hôm nay hắn lại gặp phải Chu hiệp Vũ.

Một người luyện công lên đến tận mặt, hơn nữa còn có thể luyện thành Thiết bố sam, nhất định là đã phải đổ không ít máu và mồ hôi, đã phải trả một cái giá rất lớn.

Tả Thường Sinh rất kiên trì, nhưng Chu Hiệp Vũ lại càng là người rất có nghị lực.

Tả Thường Sinh chết dưới tay Chu Hiệp Vũ, thật sự không hề oan uổng.

Khổng Dương Tần nói tiếp:

- Chỉ là Chu lão huynh ngã xuống, bên ta tuy thiếu mất Tả Nhất Động nhưng vẫn còn hai người ta và Sa huynh, Tiêu đại hiệp ngài lại chỉ còn có một mình...

Vừa nói hắn vừa rút ra một thanh bạch kiếm như vải trắng.

Giờ đã quá trưa, trời đang về chiều.

Ánh mặt trời từ đăng tây chiếu xuống, bạch kiếm trắng ngần như tuyết đông.

Sắc mặt Khổng Dương Tần vô cùng trang nghiêm, trịnh trọng nói:

- Khang huynh, thức mở đầu Tam Tuyệt kiếm pháp này của ta so với Quan Nhật kiếm pháp của huynh thì thế nào?

Tiêu Tây Lâu bỗng lên tiếng:

- Cùng lên đi.

Khổng Dương Tần nhíu mày:

- Ồ?

Tiêu Tây Lâu bình tĩnh nói:

- Ngươi không cần chỉ đông nói tây, lôi kéo sự chú ý của ta. Kỳ thực chỉ cần ta ra tay, phi đao của vị Sa tiên Sinh này tuyệt đối sẽ không tới sau kiếm của ngươi.

Khổng Dương Tần nhất thời đỏ mặt, không nói nên lời, Sa Thiên Đăng thì lại cười lớn:

- Hay! Hay! Thống khoái! Thống khoái! Tiêu Tây Lâu không hổ là Tiêu Tây Lâu, đây là khác biệt giữa bọn ta còn lại ta và Khổng huynh, còn người thì chỉ còn lại có một mình!

Chợt có một giọng nói nhẹ nhàng vang lên:

- Còn có ta. Ta là Đường gia Đường Phương.

Sa Thiên Đăng híp mắt nói:

- Ngươi họ Đường à, ta thấy ngươi họ Tiêu mới đúng chứ?

Sắc mặt Đương Phương lập tức biến đổi, biến thành trắng bệch, màu trắng đó lại mang một vẻ đẹp kinh tâm động phách. Khổng Dương Tần hạ giọng nói với Sa Thiên Đăng:

- Chúng ta chỉ đối phó nhà họ Tiêu, không cần phải đắc tội Đường môn.

Giọng Đường Phương lanh lảnh như ngọc khua:

- Các ngươi giết Nhu đệ, Đường đại ca của ta, Đường môn đất Thục với Quyền Lực bàn, không chết không thôi!

Khổng Dương Tần cũng biến sắc:

- Đường cô nương, câu này là Đường môn các vị nói trước đó!

Những lời này vốn là Đường Phương nói trong lúc phẫn nộ, nhưng tự cổ hồng nhan cũng đã có nụ cười giết chóc nghiêng thành đổ nước. Đường gia Tứ Xuyên, cơ nghiệp hơn bốn trăm năm, con cháu thân tộc đã tự lập hẳn một thành, ám khí tuyệt kỹ đứng đầu thiên hạ. Quyền Lực bang là thiên hạ đệ nhất đại bang, môn chúng đông đảo, rải khắp thiên hạ, những kẻ đắc lực của Ngoại đường có Cửu thiên Thập địa, thập cửu nhân ma, những tên cốt cán trong Nội đường còn có Bát đại thiên vương, túi khôn Liễu Tùy Phong, vợ giỏi Triệu Sư Dung, bang chủ Lý Trầm Chu, tất cả đều là nhân kiệt thế gian. Một bang một môn vốn không đến mức không chiến không xong, càng tuyệt không đến mức đuổi cùng giết tận, ngọc đá cùng tan, nhưng một câu nói của Đường Phương, một lời nói ra thành biển vàng bia đá, có chút gì như nụ cười Bao Tự giữa đài phong hỏa, nhưng so với Bao Tự lại càng chính khí, làm dấy lên không phải là trò đùa kinh động chư hầu mà là một trường gió tanh mưa máu, chém giết khắp bang phái võ lâm.

Sa Thiên Đăng cười lạnh:

- Nha đầu, đạo hạnh ngươi có cao cũng không cao hơn được Đường lão đại, bây giờ đấu với ta chẳng khác gì chịu chết. Chỉ tiếc ngươi xinh đẹp như vậy, ta cũng chẳng nỡ mà giết, không bằng bắt về làm...

Sắc mặt Đường Phương từ trắng bệch biến thành đỏ bừng, nàng không ngờ rằng với thân phận tiền bối như của Phi đao thần ma Sa Thiên Đăng mà lại nói ra được những lời không có liên sỉ như vậy!

Đúng lúc đó, chỉ nghe một tiếng quát lớn, Tiêu Thu Thủy đã cả người lẫn kiếm xông tới!

Tiêu Tây Lâu muốn hắn nhân loạn chạy ra ngoài, hắn không chạy.

Hắn không những không chạy mà ngược lại còn là người đầu tiên xông lên.

Sa Thiên Đăng ban đầu đúng là có chút kinh ngạc, nhưng lập tức trong mắt liền lóe lên lệ mang xảo trá, đại khái là hắn nắm chắc có thể khiến Tiêu Thu Thủy xông tới cũng ngang với chịu chết.

Bỗng nhiên, một thanh âm trầm thấp chợt vang lên:

- Dừng tay.

Tiêu Thu Thủy lao tới được một nửa không ngờ lại dừng lại, thanh kiếm trên tay hắn đen tuyền như bóng đêm, phảng phất như không hề tồn tại.

Ngươi này lại là:

Âm Dương thần kiếm.

Trương Lâm Ý!

Khang Xuất Ngư vẫn đang quỳ rạp dưới đất vụt kêu lên kinh hoàng:

- Trương... Trương Lâm Ý!

Một tiếng hô này, khiến cho Sa Thiên Đăng, Khổng Dương Tần cũng đều biến sắc.

Âm Dương kiếm khách Trương Lâm Ý thành danh còn trước cả Thất đại danh kiếm đương thời, xuất đạo cũng sớm hơn mấy người Sa Thiên Đăng, còn võ công thì sao đây?

Tình thế hoàn toàn thay đổi.

Vốn Khổng Dương Tần, Sa Thiên Đăng chỉ kiêng dè một mình Tiêu Tây Lâu, bây giờ lại có thêm Trương Lâm Ý!

Huống hồ còn có Đường Phương, Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm.

Đồng tử Khổng Dương Tần, Sa Thiên Đăng co rút lại, thậm chí còn thoáng qua một tia hoảng loạn.

Ngay lúc đó, một người đang nằm dưới đất bỗng nhảy lên!

Nhảy lên cao, tay chân phóng ra, giải khai huyệt đạo trên người Khang Xuất Ngư!

Kẻ đó ra tay cực nhanh, Tiêu Tây Lâu không kịp ngăn cản, hắn giải huyệt đạo cho Khang Xuất Ngư xong lại ngã xuống, khí lực đã tận. Khang Xuất Ngư vừa thoát thân lập tức đỡ người này dậy, nhảy vọt ra xa ba trượng, hoảng hốt kêu:

- Xả hô!

“Xả hô” có nghĩa là chạy trốn.

Khang Xuất Ngư giết chết Trương Lâm Ý, giờ lại thấy Trương Lâm Ý ở ngay trước mặt, thật sự là tâm thần lạnh ngắt, ba hồn bảy phách tán loạn. Hơn nữa lão vừa mới thất bại, đấu chí mất sạch, một tiếng “xả hô” này càng khiến Sa Thiên Đăng, Khổng Dương Tần tâm ý hoảng loạn, không khỏi lùi lại một bước.

Nếu đã lùi một bước liền không nhịn được quay người bỏ chạy.

Kẻ nhảy lên lúc nãy là Tả Thường Sinh!

Tả Thường Sinh vẫn chưa chết, một kẻ có thể bị cắt bỏ ruột mà vẫn sống, sức chịu đựng kiên trì của hắn đương nhiên là rất mạnh.

Nhưng cũng không phải là Tả Thường Sinh có thể chịu được một đòn tay sắt của Chu Hiệp Vũ, quan trọng nhất là, Tả Thường Sinh đánh trúng Chu Hiệp Vũ trước, khiến cho Chu Hiệp Vũ trọng thương, công lực giảm mạnh!

Cho nên Chu Hiệp Vũ chỉ đánh ngất được Tả Thường Sinh, thậm chí có thể nói là đánh trọng thương hắn, nhưng đòn này cũng không giết được Nhất Động thần ma!

Tả Thường Sinh quả thực là “thường sinh”

Tả Thường Sinh không chết, nhưng cũng không còn sức tái chiến, thậm chí còn chẳng có sức chạy trốn. Sau khi hắn tỉnh dậy, phương pháp duy nhất là cứu Khang Xuất Ngư đang ở bên cạnh, dựa vào cái ơn cứu mạng, Khang Xuất Ngư nhất định sẽ giúp hắn trốn thoát.

Quả nhiên hắn đã tính đúng.

Hiện tại có bốn thần ma của Quyền Lực bang nhưng Tả Thường Sinh bị thương không thể chiến đấu, Khang Xuất Ngư mất sạch đấu chí, Khổng Dương Tần, Sa Thiên Đăng càng không cách nào ứng chiến, bốn người bỏ chạy. Những bang chúng còn lại của Quyền Lực bang đều quân không ra quân, lần lượt bại lui, bị bắt giết quá nửa, chỉ còn khoảng năm sáu chục người rút về trong rừng.

Quyền Lực bang rút lui, năm tổ trưởng của Hoán Hoa phái báo cáo kết quả tình huống với Tiêu Tây Lâu, Tiêu Tây Lâu khẽ gật đầu, sau đó thở phào mỉm cười, nói:

- Phu nhân, Kiếm lư Tiêu gia, hôm nay được bảo toàn đều là nhờ chiêu này của bà quá đẹp.

Chỉ nghe “Trương Lâm Ý” cười đáp:

- Nhưng vẫn không lừa được ông.

“Trương Lâm Ý” chậm rãi thảo bỏ vật dịch dung trên mặt ra, không ngờ lại là Tiêu phu nhân Tôn Tuệ San.

Cha của Tiêu phu nhân là lão chưởng môn của Thập Tự kiếm phái Thập Tự tuệ kiếm Tôn Thiên Đình, vợ ông chính là Phí Cung Nga của họ Phí, một trong tam đại tông sư dịch dung trên giang hồ “Mộ Dung, Thượng Quan, Phí”.

Tài dịch dung của họ Phí, xếp thứ ba trong thiên hạ, con gái của bà tự nhiên cũng là cao thủ dịch dung.

Tôn Tuệ San thấy đại cục không hay, liền nghĩ ra biện pháp dịch dung này, chỉ cầu đẩy lui kẻ địch. Nhưng dịch dung chẳng qua chỉ là ăn mặc trang điểm tỉ mỉ để thành công mà thôi, nếu không phải đứng trong chỗ tối, lại đúng lúc Khang Xuất Ngư đang tâm thần hoảng hốt, công thêm đám Khổng Dương Tần, Sa Thiên Đăng, Tả Thường Sinh không hề thật sự gặp qua Trương Lâm Ý thì thật chẳng có cách nào đẩy lùi bốn thần ma.

Chỉ thấy Tiêu Tây Lâu thở dài nói:

- Đáng tiếc, đáng tiếc. Đây chỉ là kế lui địch nhất thời, cầu an nhất thời, lần sau bốn thần ma lại tới, chúng ta biết ứng phó thế nào đây?

Tiêu phu nhân đáp:

- Không cần biết thế nào, đám người Khang Xuất Ngư rút lui, việc xong nhất định sẽ phát hiện Trương tiền bối không thể chưa chết, nhất định sẽ lại tới xâm phạm.... nhưng bây giờ duy trì thể lực là quan trọng. Tiêu phu nhân ngừng một chút rồi lại nói:

- Đầu tiên phải trị thương cho Chu đại hiệp. Thứ hai, phải ăn cho no một bữa, chuyện lớn bằng trời cũng phải ăn xong hẵng tính.

Đương Phương chăm chú nhìn Tiêu phu nhân, nữ hiệp Tôn Tuệ San năm xưa, giống như một cơn gió xuất quét qua tâm trạng đang lo lâu mệt mỏi của mọi người, trong lòng khổng khỏi nảy lên sự kính mộ sâu sắc.

Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm, Đường Phương tới Hoàng Hà tiểu lâu mời Tả Khâu Siêu Nhiên cùng đi ăn, nhưng lại thấy Khang Kiếp Sinh đã biến mất. Tả Khâu Siêu Nhiên chỉ nói có một câu:

- Tôi thả hắn rồi, là tôi không đúng, chưa được lão đại và lão tâm đồng ý, hai người xử lý tôi đi.

Đặng Ngọc Hàm giận đến xanh cả mặt, không nói tiếng nào.

Tiêu Thu Thủy không nhịn được, nói:

- Bọn tôi hiểu tâm trạng của cậu. Nếu người canh giữ Kiếp Sinh là bọn tôi thì không biết chừng bọn tôi cũng sẽ làm vậy.

Đường Phương nhìn họ, cuối cùng cũng hỏi:

- Tại sao anh lại thả hắn.

Tả Khâu Siêu Nhiên nhẹ giọng đáp:

- Bởi vì hắn là bằng hữu của chúng tôi.

Tiêu Thu Thủy tiếp lời:

- Thậm chí đã có thể gọi là anh em.

Tả Khâu Siêu Nhiên nói:

- Một ngày là anh em, cả đời là anh em.

Đường Phương khẽ thở dài, chậm rãi nói:

- Tôi thật sự không hiểu.

Đặng Ngọc Hàm bỗng lên tiếng:

- Nếu một ngày là anh em, vĩnh viễn là anh em thì hắn không nên bán đứng chúng ta.

Hắn siết chặt chuôi kiếm, giận giữ nói:

- Đã là kẻ bán đứng anh em, tôi đã thấy, nhất định phải giết!

Trên bàn ăn, mọi người đều rất thoải mái, nhưng sau khi ăn xong, mọi người đều trầm mặc.

Thời gian không còn nhiều, đợt tấn công tiếp theo của Quyền Lực bang sẽ bắt đầu lúc nào?

Chu Hiệp Vũ được Tiêu Tây Lâu tận tâm chữa trị, tính mạng không còn đáng lo nữa nhưng đã mất khả năng chiến đấu, còn Tiêu Tây Lâu thì phái tận năm mươi sáu cao thủ Hổ tổ tới bảo vệ an toàn cho ông ta.

Đợt công kích tiếp theo của Quyền Lực bang sẽ phải tới.

Tiêu Tây Lâu lại nhắc tới chuyện lúc trước, lần này còn gia tăng thêm nhân số:

- Thu Thủy, con nhất định phải thoát ra, tới Quế Lâm gọi Mạnh sư thúc, Dịch Nhân, Khai Nhạn về hết. Nghe nói Ngọc Bình huynh, Đường Cương, Đường Bằng cũng đang ở đó. Chỉ có tất cả cùng tới, chúng ta mới có thể quyết một trận tử chiến với Quyền Lực bang.

“Mạnh sư thúc” là sư đệ Tiêu Tây Lâu, “Kiếm song phi” Mạnh Tương Phùng.

“Dịch Nhân” là Tiêu Dịch Nhân, đại ca thanh danh hiển hách nhất trong ba anh em nhà họ Tiêu.

“Khai Nhạn” là Tiêu Khai Nhạn, nhị ca trầm mặc ít lời nhất trong ba anh em nhà họ Tiêu.

“Ngọc Bình huynh” là anh trai Đặng Ngọc Hàm, chưởng môn Hải Nam kiếm phái Đặng Ngọc Bình.

Đường Cương là người có chiêu thức võ công, thủ pháp ám khí cương mãnh nhất trong các đệ tử thanh niên Đường gia. Đường Bằng là cao thủ trẻ tuổi giao du rộng rãi nhất của Đường gia.

Kế hoạch của Tiêu Tây Lâu là tập trung binh lực, đối kháng với Quyền Lực bang, tránh bị đánh phá từng người một.

Tiêu Thu Thủy trầm ngâm:

- Cha, không bằng chúng ta tập trung nhân thủ ở đây, đánh tan tất cả bao vây, sau đó mới cùng nhau tới Quế Lâm...

Tiêu Tây Lâu nhíu mày, cả giận nói:

- Nói bậy! Nơi đây là từ đường tổ tiên, sao có thể tùy tiện dời đi! Hơn nữa với tình hình hiện tại, cao thủ Quyền Lực bang đông hơn chúng ta. Sở dĩ bọn chúng không dám mạo muội tấn công, thứ nhất là vì quân cờ Tân Hổ Khâu, thân phận Khang Xuất Ngư đã bị chúng ta khám phá, bọn chúng không biết chi tiết về chúng ta nữa nên mới không dám mạo phạm. Thứ hai là bang chúng bọn chúng dẫn tới tử thương quá nửa, còn lại không nhiều, đợt binh lực tiếp theo chưa tới nên càng không dám mãnh công. Nhưng cứ giằng co thế này, binh lực của chúng nhất định sẽ tới, so với ngồi yên đợi chết, không bằng chúng ta đưa người xông ra, đi triệu tập đồng đạo võ lâm, cùng tiêu diệt kẻ địch. Người võ lâm tuy kiêng sợ Quyền Lực bang đã lâu nhưng cũng không đến mức không có người hiệp nghĩa dám rứt đao tương trợ, như vậy vẫn tốt hơn là vô vọng chiến đấu như con thú bị vây ở đây! Kể cả cứu viện không hiệu quả đi nữa, con thoát ra công bố chuyện chúng ta kháng cự Quyền Lực bang cho toàn thiên hạ biết, cũng có thể đòi được chút công đạo, cho người ta biết, có một nhóm người không cúi mình trước cường quyền, dám vuốt râu hùm Quyền Lực bang. Chúng ta duy trì thêm được một ngày, người khác sẽ biết Quyền Lực bang cũng không phải là vô địch, càng tốt hơn mọi người cùng ở đây chờ chết!

Tiêu Thu Thủy cung kính đáp:

- Vâng, thưa cha.

Tiêu Tây Lâu thở dài:

- Vi phụ cũng biết tính cách con, trong thời khắc gian nan khổ cực này không nỡ rời đi. Nhưng con nhất định phải đi, nhà họ Tiêu mới được cứu, Hoán Hoa kiếm phái mới được cứu, những đồng đạo võ lâm trượng nghĩ tới đây hỗ trợ mới được cứu. Con không cần phải lo cho nơi này, đến lúc vạn bất đắc dĩ, bọn ta vẫn còn có cách...

Tiêu Thu Thủy máu nóng sôi trào, bỗng đứng phắt dậy, cao giọng nói:

- Cha, con sẽ đi!

Tiêu Tây Lâu xúc động nói:

- Cho dù con đi thì cũng không nhất định có thể thoát ra được, còn cần nhân thủ, còn cần kế hoạch. Chỗ này tuy là đất chết nhưng vẫn có thể xem là nơi để cố thủ, hơn nữa vẫn còn một đường sống, sau khi xông ra, định tối ta sáng, địch đông ta ít, sẽ càng nguy hiểm.

Đặng Ngọc Hàm lạnh lùng nói:

- Tôi cũng đi.

Tả Khâu Siêu Nhiên thấp giọng:

- Tôi và lão đại, lão tam cùng đi.

Bỗng nghe một giọng nói thanh thúy tiếp lời:

- Chúng ta cùng đi.

Lời vừa nói ra, mọi người đều yên lặng xuống, không biết tại sao Tiêu Thu Thủy càng cảm thấy mặt mũi nóng lên, tim đập nhanh hơn, chỉ nghe Đường Phương nói tiếp:

- Cương ca, Bằng đệ đều đang ở đó, tôi cùng đi sẽ dễ nói chuyện hơn.

Tiêu phu nhân vui mừng nói:

- Đường cô nương đồng ý cùng đi thật không gì tốt hơn. Ám khí của Đường cô nương bách phát bách trúng, có công nương đi cùng, hy vọng hóa hiểm thành an lại càng tăng lên.

Tiêu Thu Thủy hơi chần chừ:

- Chỉ là Đường cô nương nhất định là trợ thủ đắc lực không thể thiếu được ở đây... Huống hồ.... Huống hồ kẻ địch....

Tiêu Thu Thủy vốn muốn nói sau khi xông ra ngoài, đường đi càng thêm hung hiểm, trong lòng tuy muốn Đường Phương đi nhưng lại hy vọng Đường Phương không đi, có thế sẽ an toàn hơn.

Tiêu phu nhân cười ngất:

- Ám khí của Đường cô nương so với con còn cao minh hơn, không cần con quan tâm. Nhưng thiếu nữ ra ngoài không tiện như đàn ông, các con giúp đỡ cô ấy hơn một chút là được. Còn chuyện ở đây, nếu Quyền Lực bang muốn cường công thì cho dù có thêm Đường cô nương hỗ trợ cũng chỉ vô ích thôi... Tiêu Tây Lâu tiếp lời:

- Cho dù như vậy, nếu như ngang nhiên mạo hiểm xông ra, khó tránh khỏi phải đấu cứng với Quyền Lực bang, cần phải bày bố nghi trận, dương đông kích tây, ám độ Trần Thương(*) mới có có hi vọng đột phá phòng tuyến Quyền Lực bang, vượt qua Tứ Xuyên, tới Quý Châu, đi Quảng Tây, đến Quế Lâm.

Đường Phương khẽ mỉm cười, để lộ hàm răng đều nhỏ, nhẹ nhàng nói:

- Còn phải thỉnh giáo thế bá cách đột phá vòng vây của Quyền Lực bang.

Tiêu Tây Lâu bật cười ha hả, Tiêu phu nhân thì nhìn Đường Phương, cười nói:

- Đường cô nương thực là phúc khí của Đường gia, thông minh lạnh lợi, đúng là phúc khí...

Hoàng hôn hối hả, đêm lại tới gần.

Đặng Ngọc Hàm, Tả Khâu Siêu Nhiên đều mặc đồ đen, vai đeo một túi hành lý nho nhỏ, sắc mặt trang nghiêm mà lẫm liệt, bởi vì chỉ trong khoảnh khắc nữa, một trận đột vây, một trận chém giết sẽ lập tức diễn ra.

Đường Phương quay lại với bộ trang phục khi nàng xuất hiện lần đầu, tóc đen như nhung, da trắng như tuyết, tạo thành một vẻ mỹ lệ khó tả trên người nàng.

Tiêu Tây Lâu và Tiêu Thu Thủy đứng sóng vai nhau, cha con họ chưa bao giờ cảm thấy gần gũi nhau hơn thế, trong gió lớn, trên lầu cao, dõi mắt nhìn xa, tà áo phấp phới.

Tiêu Tây Lâu mặc dù không quay sang nhìn con trai mình nhưng trong lòng, đây là lần đầu tiên ông cảm thấy, đứa con út mà ông vẫn nghĩ là ham chơi cứng đầu, chỉ giỏi giấy bút này đã trưởng thành rồi, đã hiểu việc rồi, sắp phải gánh vác khó khăn của cả một gia tộc, sắp phải chấn hưng thanh danh của cả một môn phái, sắp phải một kiếm đi ngàn dặm, sắp phải một ngựa phá đêm đen rồi!

Ông không khỏi thầm thở dài, ngày thường ông quả thực là đã quá coi thường việc tìm hiểu đứa con út bạn bè nào cũng kết giao này. Trong lần hoạn nạn này, bạn bè của nó cũng giống như bạn bè thâm giao suốt mấy chục năm của ông vậy, tuy có phản đồ nhưng cũng có người trung tâm gan dạ, vì bằng hữu mà chịu hai đao, tuyệt không biến sắc, lại càng không hề thối lui.

Thu Thủy còn có khả năng lớn hơn nữa. Tiêu Tây Lâu nghĩ vậy, nhưng chỉ sau một khắc nữa, đứa con này sẽ phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhất.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy cũng ôm chí lớn, một chí lớn không để gọi tên. Hắn đứng sóng vai cùng cha mình, là lần đầu tiên có thể cảm thụ được kiếm ý tung hoành năm xưa của Tiêu Tây lâu, cảm nhận ý khí cao ngạo, liệt danh bảy đại danh kiếm đương thời, cũng có thể cảm nhận được sự ảm đạm và cô đơn, bị khốn trong Kiếm lư, vung kiếm tử thủ của Tiêu Tây Lâu.

Lúc này thái dương chìm dần về tây, ráng đỏ ngập trời, là ngày tác chiến thứ hai.

Đưa mắt nhìn ra xa, trong khoảng rừng cây trước núi, không biết có bao nhiêu kẻ địch, có bao nhiêu mai thủ.

Tiêu Thu Thủy tâm sinh hào khí, chợt nhớ tới một bài ca năm ngoài mình và các anh em cùng xướng lên trên bàn tiệc:

Ngã yếu trùng xuất khứ, đáo liễu mông cổ phi sa đích bình nguyên

Nhĩ yếu ngã lưu trụ thì gian

Ngã thuyết liên không gian đô thị tàn nhẫn đích

Ngã yếu khứ na nhân hoa ngã đích huynh đệ

Nhân vi tha thị ngã đích hào tráng

Nhân vi tha thị ngã đích tịch mịch

(**)

Ráng đỏ ngập trời, hoàng hôn thê lương, phía sau khu rừng tối tăm là thứ gì? Phía sau bầu trời um ám là cái gì? Nhưng trong lòng Tiêu Thu Thủy lại đang ngâm dài, thời gian cách trở, không gian tàn nhẫn, nhưng Tiêu Thu Thủy vẫn phải xông ra, ngạo khiếu thiên hạ.

Bóng đêm đã hoàn toàn phủ xuống, mặt đất nhuốm màu trầm mặc.

- Đến lúc rồi.

Tiêu Tây Lâu nói.

Tiêu phu nhân bỗng bước lên trước, nói liền hai tiếng:

- Phải bảo trọng, phải bảo trọng nhé...

Đoạn sau không biết còn muốn nói gì nữa.

Tiêu Tây Lâu phất tay áo, chỉ nghe tiếng hô giết vang trời, chỉ thấy đèn đuốc sáng choang, một loạt kiếm thủ Long tổ, tay phải cầm kiếm, tay trái cầm đuốc, giống như một con rắn lửa, nhang chóng cuốn về phía dưới đèo chém giết.

Tiêu Tây Lâu, Tôn Tuệ San cầm kiếm xông lên trước, bỏ lại một câu:

- Chúng ta toàn lực tấn công phía đông nam. Một khi đông nam giao chiến, các con lập tức dốc hết sức đột phá phía tây bắc, nhớ cho kỹ lấy!

Tiêu Thu Thủy trong mắt nhòa lệ, chỉ thấy tinh nhuệ Hoán Hoa kiếm phái, dưới sự chỉ huy của cha mẹ mình nhang chóng lao xuống dưới đèo, tiếp cận tới khu rừng. Bất thình lình, tiếng hô vang lên khắp bốn phía, trong rừng phía đông nam đều là ánh đuống, hơn trăm bang chúng Quyền Lực bang xông ra, bắt đầu giao chiến!

Tiêu Thu Thủy nắm chặt chuôi kiếm, thực muốn lập tức lao xuống. Thân hình hắn vừa khẽ rung động bỗng cảm thấy có người khẽ kéo góc áo mình, Tiêu Thu Thủy quay đầu lại, chỉ thấy một đôi mắt sáng ngời giữa đêm đen, đang nhìn hắn lắc đầu.

Lúc này, thế tới của các cao thủ Hoán Hoa kiếm phái lao xuống phía dưới đã bị chặn lại, nhưng bang chúng Quyền Lực bang mặt đông nam hiển nhiên là cũng phải chịu áp lực cực lớn. Không tới một khắc, dị thanh vang lên khắp nơi, mặt tây bắc lại có bảy tám mươi bang chúng Quyền Lực bang xông ra, cực lực phản công Hoán Hoa kiếm phái.

Tiếng hô giết vang trời, nhưng tiến lui có thứ tự, Hoán Hoa kiếm phái một người chết là khiêng đi một người, một người bị thương là cứu về một người, sau này lại có thể quay lại tác chiến. Quyền Lực bang thì đạp lên thi thể đồng bạn, liều chết vây giết, không để người của Hoán Hoa kiếm phái xuống núi một bước.

Tiêu Thu Thủy đang muốn cùng cha mẹ nhất tề liều chết thì Đường Phương bỗng quát:

- Bây giờ!

Vừa dứt lời đã phi thân lên ngựa, hai người Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm đỡ tay, kéo Tiêu Thu Thủy lên, đồng thời hạ xuống ba con ngựa. Bốn con ngựa hý dài, cửa lầu mở rộng, bốn lương câu được chọn ra từ hơn trăm tuấn mã đồng thời dựng đứng vó trước, lao ra như tên bắn!

Gió mạnh quất ào ào vào ngực họ, đó là một đêm không trăng không sao, mây đen cuồn cuộn, bốn phía đều là tiếng kêu gào chém giết, bốn phía đều là ám khí, lưu tinh, tật vũ. Tiêu Thu Thủy cũng không biết nước lạnh đang chảy trên người mình là nước mưa hay là mồ hồi, không khỏi hô lên:

- Mọi người có đây không?!

“Có.” “Có.” Có!”, thanh âm lần lượt vang lên, tiếng vó của ba coi khoái mã vẫn đang ở gần đó!

Đúng lúc này Đường Phương bỗng hốt hoảng “A” lên một tiếng, theo sau đó là ba bốn tiếng kêu thảm, cùng với tiếng binh khí giao kích, hiển nhiên là Đường Phương đã giao đấu với kẻ khác, không rõ an nguy thế nào!

Bấy giờ sắc trời tối đen, mưa lớn quất vào hai mắt, không thể thấy rõ được gì. Tiêu Thu Thủy ghìm ngựa quay lại, liền phát hiện có bảy tám loại binh khí đánh về phía hắn, hắn vừa đỡ vừa phản kích, đồng thời hô lớn:

- Tả Khâu! Ngọc Hàm! Đường cô nương bên kia gặp nguy hiểm.

Hai bên trái phải vang lên tiếng đáp, vó ngựa dồn dập, chưa tới ba bước liền đột ngột dừng lại, sau đó là tiếng binh khí giao tiếp cùng mấy tiếng “rắc rắc”, hiển nhiên là Tả Khâu Siêu Nhiên dùng cầm nã thủ đả thương kẻ khác.

Tiêu Thu Thủy trong lòng mừng rỡ, nhưng lại vì phân tâm mà trúng phải một roi. Hắn vụt bừng tỉnh, nhớ lại trách nhiệm trên mình, mạnh mẽ phản kích, đâm bị thương hai người. Bấy giờ lại nghe Đặng Ngọc Hàm quát lên giận giữ, “đinh đinh đinh đinh” liên tiếp, hiển nhiên là tàn kiếm đều bị binh khí của kẻ địch chặn đỡ.

Tiêu Thu Thủy hoảng lên, bên tai lại mơ hồ nghe thấy tiếng cha quát mắng, lập tức nhớ ra mẹ chân bị thương mà nay vẫn cầm kiếm khổ chiến, lấy bản thân dẫn dụ kẻ địch, lòng đau như cắt, trường kiếm vung lên, làm trọng thương một sát thủ dùng nguyệt nha sạn. Bỗng nghe Đường Phương kêu lên hoảng hốt, Tiêu Thu Thủy rút kiếm công sang, lại làm bị thương một tên dùng roi nhưng lưng trúng phải một phát khóa hổ lam, loạng choạng mất bảy tám bước!

Lúc này lại có một người vụt lao ra, Tiêu Thu Thủy sinh ác ý, đâm ra một kiếm, người đó tránh qua, Tiêu Thu Thủy một kiếm ba thức, thể quyết ép hắn vào đường chết!

Không ngờ võ công người đó rất cao, hai tay không lại bắt được kiếm phong. Hai người giằng co một lúc, chân Tiêu Thu Thủy lại trúng một câu, nhưng bỗng nghe đối thủ cũng “ai” lên một tiếng, Tiêu Thu Thủy thất thanh:

- Cậu là nhị đệ!

Người kia cũng vội vàng nói:

- Lão đại, là tôi...

Chưa dứt lời, tiếng binh khí xa chạm đã cắt đứt tất cả.

Màn đêm vô tình, mưa gió ào ạt, vòng vây của Quyền Lực bang chẳng hề buông lỏng chút nào. Tiêu Thu Thủy hét lớn một tiếng, Hoán Hoa kiếm pháp sử ra trong đêm đen càng giống như hoa bay rực rỡ, không ai cản nổi, đả thương một người, ép lùi ba người, còn lại một cây đồng côn, hai ngọn đơn đao, một cây thiết tấn trương, một đôi tang môn côn không chút lơi lỏng, quấn lấy lấy hắn quyết chiến.

Tiếng gió, tiếng mưa, tiếng chém giết, chẳng ai biết là ai đang còn sống, đang khổ chiến?

Tiêu Thu Thủy kêu lên:

- Đường cô nương, tam đệ...!

Không có tiếng đáp.

Mơ hồ cũng nghe thấy tiếng hô:

- Tam đệ, Đường cô nương...

Chính là tiếng hô cấp thiết của Tả Khâu Siêu Nhiên.

Trời giận, người nộ, Tiêu Thu Thủy gầm lên:

- Chúng ta xông ra, xông ra trước rồi hẵng tính...

Mưa đột nhiên to hơn, gấp hơn, một tia chớp sáng lóe lên, Tiêu thu Thủy đưa tay vuốt mặt, chỉ thấy trên tay dính đầy máu!

Lúc này, vai trái hắn lại trúng một tán liên tiếp loạng choạng bảy tám bước, kiếm thu sát người, đâm trúng kẻ đang truy sát hắn, đoạn đứng phắt dậy. Lại một tia chớp lóe lên, chỉ thấy năm sáu bang chúng Quyền Lực bang, tóc tai bù xù, giống như hung thần ác sát đang vung vũ khí đánh về phía hắn!

... Nhị đệ, tam đệ, hai người đang ở đâu?

... Đường Nhu, Đường Đại, tôi phải báo thù cho mọi người!

... Đường cô nương, cô có an toàn không? Cô có an toàn không!

Mưa đã tạnh, trời đã bình minh.

Nhưng vẫn rất lầy lội.

Tiêu Thu Thủy ở trong bùn lầy, toàn thân dính đầy máu, cố vịn trúc mà đi.

Thân trúc dưới ánh bình minh còn vương nước mưa, xanh biếc khó tả.

Cây trúc thực đẹp, sinh sơ thật dồi dào!

Nhưng trên người Tiêu Thu Thủy đầy vết thương, ngoại thương không quan trọng, quan trọng là đau đớn trong nội tâm.

Hắn dùng kiếm chống đất, đưa tay quệt màu và mồ hôi trên trán, ngẩng đầu nhìn mặt trời lên, ấm áp và an tường, thế nhưng...

.... Nhị đệ, tam đệ, Đường cô nương, mọi người đang ở đâu?

Hắn cũng không biết mình làm thế mà xông ra được, làm thế nào mà giết khỏi trùng vây, làm thế nào mà đến được khu rừng trúc này, làm thế nào mà chiến đấu từ đêm tối tới tận trời sáng.

Hắn chỉ biết trong rừng đều là kẻ địch, đều là cạm bẫy, đều là ám khí và phục kích. Hắn còn nhớ có một lần bị dây thừng kéo ngã, mắt thấy sắp phải chết dưới đao cong của một người, đột nhiên ba đốm sáng lạnh bắn thẳng vào ngực bụng người đó, người đó lập tức rơi đao đổ xuống, ám khí nhỏ bé mà tinh xảo, ám khí đó có phải là của Đường Phương hay không?

... Đường Phương, Đường Phương, cô có an toàn không?

... Cô có an toàn không?

... Ôi.

Tuy hắn đã thoát ra, nhưng anh em của hắn đâu? Bằng hữu của hắn đâu?

Ôi. Tả Khâu. Ôi. Ngọc Hàm

Nghĩ tới đây, hắn quả thực là không duy trì nổi nữa, sắp sữa ngã xuống. Đúng lúc này, hắn chợt nghe thấy một giọng nói cao vút, mạnh mẽ.

... Tiêu Thu Thủy, ngươi không thể ngã xuống.

... Tiêu Thu Thủy, ngươi còn phải tới Quế Lâm cầu viện.

... An nguy của Hoán Hoa kiếm phái đặt cả vào người ngươi.

Tiêu Thu Thủy cố gắng xốc lại tinh thần, bấy giờ mới biết, nơi hắn bị thương giết đến là Tân Đô Quế Hồ, sen mọc ken dày, hoa quế tỏa hương, nổi danh thiên hạ.

(*)Cả câu "Minh tu sạn đạo, ám độ Trần Thương": Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới.

Thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang bị Hạng Vũ ép vào đóng quân trong vùng Ba Thục hẻo lánh khó ra được Trung Nguyên. Hàn Tín bèn bày kế vờ sửa đường sạn đạo nhưng lại ngầm dẫn quân đi đường hẻm để đánh úp ải Trần Thương, mở đường ra Trung Nguyên cho quân Hán.

(**)Bài thơ "Thượng hà lục Mông Cổ" của chính tác giả Ôn Thụy An. Do quá dài nên chỉ trích một phần.

Quyển 2 - Chương 9: Nhị hồ, sáo, đàn cầm

Thu sắc diễm hồ tân, quế hoa hương mãn thành.

Hương phong xuy bất đoạn, lãnh lộ thính vô thanh.

Phác tị tâm tiên túy, đương đầu nguyệt canh minh.

Phù dong thiên vạn đóa: Lâm thủy tiếu tương nghênh.

Đó là cảnh thu ở Quế Hồ, thanh mĩ mê người.

Nhưng Quế Hồ đâu chỉ có sắc thu? Đâu chỉ có trăng sáng?

Hoa Dương quốc chí có viết: “Thục có ba đô là Thành Đô, Quảng Đô, Tân Đô, được xưng là danh thành.”

Quế Hồ ở tân đô, xanh thẫm, đỏ tươi, liễu ám hoa minh, vì thế được gọi là tiểu Tây Hồ.

Tiếng sáo vang lên từ sâu trong bóng râm.

Tiêu Thu Thủy chống kiếm ngẩng đầu, chỉ thấy nước hồ như ngọc, cột đỏ đá xanh, cảnh ý tươi mới, sương mù vẫn còn quấn quít trên mặt hồ chưa tan, trên đầm lá sen xòe mở, nghênh đón bình mình.

Trên Quế Hồ có một cây cầu màu vàng đỏ, nối ra tận giữa hồ, khiến cho người ta có cảm giác bay bổng, huyền ảo giữa hoa cảnh râm mát.

Tiêu Thu Thủy sinh trưởng từ Thành Đô, đương nhiên là biết đó chính là cầu Hàng Thu.

Tiếng sáo dìu dặt từ bên kia cầu Hàng Thu truyền tới.

Tiêu Thu Thủy đang phiền muộn chợt cảm thấy một vẻ thanh lượng, không nhịn được tập tễnh bước về phía cầu Hàng Thu.

Nước hồ lấp lánh, xanh biếc đến khôn tả.

Nước trong hồ thâm thúy mà lặng lẽ. Giống như một tấm gương bóng loáng, trên mặt kính không chút sóng gợn.

Tận cùng cầu Hàng Thu là Linh Hương các, đầy bóng liễu, quế hương.

Bên phía mép nước có hơn sắm trăm gốc quế, đã được hơn năm trăm năm lịch sử, ngoài ra còn có một gốc đan quế vương.

Đình cỏ nhưng một nét bút xanh điểm xuyết.

Trong đình có người, tiếng sáo ngân nga, trầm bổng vấn vít, đang đến đoạn cao trào, vang vọng tận xa xăm thì tiếng nhị hồ chợt vang lên ai oán, tiếp nói khúc nhạc.

A, tình thân, tình cảm, cảnh phương xa, anh em bằng hữu, tất cả bi thương đều như được gợi lên trong tiếng nhạc, khiến người ta đau đớn tận trong tâm hồn.

Tiêu Thu Thủy vô thức tiến về phía Linh Hương các.

Trong Linh Hương các có ba người.

Khi Tiêu Thu Thủy sắp sửa tới gần, tiếng nhị hồ đã càng lúc càng thấp, càng lúc càng trầm, chuẩn bị biến mất.

Tiếp đó, tiếng đàn cầm trong trẻo lại vang lên.

Tiếng đàn giống như nước chảy, đánh lên đá lớn, giống như bội hoàn của tướng quân đánh lên yên ngựa.

Tiếng nhạc uyển chuyển lại vừa mang hào tình tráng chí, muốn sáng sớm thức dậy tuốt gươm múa võ.

Tiêu Thu Thủy lắng nghe, bất giác cảm thấy nhiệt huyết dâng đầy lồng ngực.

Hắn vốn là người chân thành, mê thơ ca, yêu âm nhạc, lại càng thích ngao du thiên hạ, kết giao bốn phương.

Giờ chỉ thấy trong đình có ba người, hai nam, một nữ.

Cô gái đang thổi sáo, tướng mạo bình phàm, tay cầm một cây sáo ngắn tuyền một màu xanh biếc. Sáo rất thô, lỗ sáo rất lớn, khác biệt rõ ràng với những cây sáo thông thường.

Nam tử áo xám kéo nhị hồ, hồ cầm cũ kỹ, dáng người cao gầy, hai vai trầm xuống, nhìn qua chỉ mới khoảng hai mươi tuổi nhưng đôi mắt người đó lại như ông lão năm sáu mươi tuổi, đã chẳng còn sức sống.

Người đang đánh đàn cầm là một nam tử áo trắng. Người này khá tuấn tú, tướng mạo hơi có vẻ non nớt, đàn cầm trên đùi vừa dài vừa rộng, tiếng nhạc phát ra lại như núi cao nước chảy, trong trẻo vô cùng.

Khúc nhạc đã dứt, Tiêu Thu Thủy không khỏi vỗ tay khen tuyệt, bất giờ mới phát hiện trên mặt đã mang hai dòng nước mắt.

Nam tử áo trắng thu hai tay lại, tư thế cực kỳ nhàn tản, ngước mắt cười nói:

- Hân hạnh được tôn giá nhã thưởng, vì sao không dời gót vào đình một chút?

Tiêu Thu Thủy cười đáp:

- Tại hạ đi qua nơi này, có thể được nghe tiếng nhạc, thật là vạn hạnh, không dám để bước chân phàm tục làm quấy rầy nhã tấu của tiên sinh.

Cô gái bỗng nói:

- Nhìn dáng vẻ người, nghe tiếng người nói, công tử phải chăng là bị người ta truy sát, ép tới nơi này?

Tiêu Thu Thủy ngẩn người, hạ kiếm thở dài:

- Đúng vậy. Tại hạ vội vàng chạy trốn, lại lạc mất anh em đồng hành, nội tâm đau khổ, thật không gì tả xiết.

Nam tử ám xám chậm rãi nói:

- Huynh đài nếu đã thân gặp đại nạn, lại có duyên tương kiến ở đây, mời huynh thưởng nhạc, chúng ta sẽ đánh một khúc nữa, mong giải được ưu sầu trong lòng huynh đài.

Nam tử áo trắng cùng cô gái áo lục đều gật đầu khen phải, Tiêu Thu Thủy thấy ba người nho nhã như vậy, lại rất hợp ý, cũng rất thích khúc nhạc vừa tấu, trong lòng thực vui sướng, lập tức nói:

- Tại hạ sắp phải đi xa, sinh tử khó đoán, có thể trước khi mặt trời về tây, lại được nghe tiếng tiên nhạc của ba vị chính là phúc của tại hạ. Chẳng còn mong ước gì hơn, xin được nghe nhã tấu.

Cô gái áo lục khẽ chỉnh trang lại, nói:

- Công tử khách khí rồi.

Nam tử áo trắng nhẹ nhàng chỉnh lại dây đàn, cúi người nói:

- Mong huynh đài chỉ điểm.

Tiêu Thu Thủy cũng cung kính trả lễ:

- Không dám, không dám.

Nam tử áo xám chậm rãi nâng cán nhị hồ, đặt giữa hai chân, thong thả nói:

- Vậy chúng ta bắt đầu thôi.

Nam tử áp trắng và cô gái áo lục cùng đáp:

- Được.

Đột nhiên, ba thanh khoái kiếm từ đàn, từ sáo, từ địch rút ra, nhanh như tên bắn đâm thẳng vào yết hầu Tiêu Thu Thủy.

Ba mũi kiếm sắc bén giống như liền thành một đường, kề sát yết hầu Tiêu Thu Thủy!

Tiêu Thu Thủy không tránh né, cũng không kịp tránh né!

Tiêu Thu Thủy không chớp mắt lấy một cái, hắn kinh ngạc, hắn sững sờ, nhưng hắn không hề sợ hãi.

Tiêu Thu Thủy không nói gì, kiếm của hắn vẫn còn đang cắm trong đình.

Nam tử áo trắng nghiêm nghị nói:

- Giỏi, hảo hán!

Cô gái áo lục hỏi:

- Ngươi không sợ chết?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Sợ. Ta sợ nhất là chết.

Cô gái ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao bây giờ ngươi lại không sợ?

Tiêu Thu Thủy thẳng thắn đáp:

- Sợ vẫn sẽ chết.

Cô gái áp lục hỏi:

- Nếu bọn ta thấy ngươi sợ, không giết ngươi nữa thì sao?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Tiêu mỗ ta muốn sống muốn chết, không cần người khác quyết định hộ.

Cô gái áo lúc thấy dáng vẻ hắn vừa không tự phụ, lại không tự ti, không nhịn được hỏi:

- Bây giờ cũng vậy?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Bây giờ cũng vậy!

Trong mắt cô gái thoáng qua thần sắc mê mang, lẩm bẩm nói:

- Đúng... Đúng... Ta cũng như vậy...

Thiếu niên áo trắng bỗng tiếp lời:

- Ta bội phục ngươi.

Tiêu Thu Thủy nghiêm mặt nói:

- Ta cũng bội phục các ngươi.

Thiếu niên áo trắng ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao?

Tiêu Thu Thủy cười đáp:

- Không phải bội phục các ngươi kiếm nhanh, mà là bội phục âm nhạc của các ngươi tuyệt.

Hắn ngừng một chút rồi lại nói:

- Tiếng nhạc đó rất tuyệt, rất tuyệt. Tại sao các ngươi lại phải lần lượt diễn tấu mà không hợp tấu? Một đòn vừa rồi đủ để thấy các ngươi xuất kiếm phối hợp tuyệt diệu, không chút dấu vết, tuyệt đối có thể hợp tấu khúc nhạc càng hay hơn nữa.

Thiếu niên áo trắng và cô gái áo lục nghe vậy, trong mắt đều bùng lên quang mang nóng bỏng, cả tay cầm kiếm cũng khẽ run lên, chỉ có nam tử áo xám là vẫn cầm kiếm vững vàng nhưng cũng khẽ ngước mắt lên.

Thần sắc trong mắt cũng hưng phấn.

Thiếu niên áo trắng không nhịn được hỏi:

- Ngươi hận bọn ta?

Tiêu Thu Thủy ngạc nhiên:

- Hận các ngươi cái gì?

Thiếu niên áo trắng đáp:

- Ngươi bị bọn ta dùng kế bắt được, bây giờ chỉ cần ta đưa tay một cái, ngươi sẽ...

Tiêu Thu Thủy thản nhiên cười:

- Có cái gì để hận! Các ngươi dùng âm nhạc hấp dẫn ta, cũng tức là dùng âm nhạc đánh bại ta, bại tức là bại, có cái gì để oán hận.

Đoạn ngừng một chút rồi nặng nề nói:

- Đáng tiếc, đáng tiếc trên người ta còn có nhiệm vụ.

Nam tử áo trắng khổ sở nói:

- Nhưng bọn ta vẫn lừa ngươi.

Hắn cúi đầu, cắn môi nói:

- Gơn nữa còn muốn giết ngươi.

Tiêu Thu Thủy trầm mặc một hồi, đáp:

- Ta biết.

Nam tử áo trắng không nhịn được hỏi:

- Ngươi có biết tại sao bọn ta muốn giết ngươi không?

Tiêu Thu Thủy cười khổ:

- Không biết... Có điều, ta nghĩ các ngươi nhất định là có lý do của mình.

Nam tử áo trắng u ám nói:

- Bởi vì... Bởi vì.. Bọn ta chính là ba đồng môn Tam Tuyệt thần kiếm, Địch kiếm Giang Tú Âm, Cầm kiếm Ôn Diễm Dương, Hồ kiếm Đăng Điêu Lương.

Tiêu Thu Thủy thất thanh:

- Các ngươi... Các ngươi chính là “Tam tài kiếm khách”!

Nam tử áo trắng gật đầu:

- Tam kiếm liên thủ, giang hồ mạc địch.

Nam tử áo xám đột nhiên nói, vừa nói là quát lớn:

- Thu kiếm!

Ba thanh kiếm biến mất như có phép thuật, biến mất vào dưới đàn cầm, trong nhị hồ, trong thân sáo.

Tiêu Thu Thủy sờ sờ cổ họng, ôm quyền nói:

- Đã là đồng môn Khổng Dương Tần, dám hỏi tại sao lại không giết?

Nam tử áo xám trầm giọng đáp:

- Bởi vì bọn ta có thể thấy, ngươi là một hán tử, hơn nữa cũng là người hiểu nhạc. Đối với người hiểu nhạc, bọn ta muốn dành cho một công đạo, nhưng lệnh của chưởng môn khó cãi, vẫn là phải giết! Tiêu Thu Thủy ngẩn người, hỏi:

- Vậy là...?

Nam tử áo xám nói:

- Rút kiếm của ngươi ra.

Tiêu Thu Thủy chậm rãi rút kiếm, nam tử áo xám ánh mắt co lại, hỏi:

- Chuyên Chư thần kiếm?

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Đúng vậy.

Nam tử áo xám buột miệng:

- Kiếm tốt!

Tiêu Thu Thủy hỏi:

- Các ngươi là người của Quyền Lực bang?

Nam tử áo xám đáp:

- Không phải. Bọn ta từ nhỏ không cha không mẹ, gia nhập vào Tam Tuyệt kiếm phái, cho nên chưởng môn muốn bọn ta làm chuyện gì, bọn ta làm chuyện đó.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Vừa rồi nghe âm đang tiếng sáo của ba vị, tuyệt không phải hạng giặc cướp, chẳng lẽ với những gì Khổng Dương Tần làm, không phải là con rối của Quyền Lực bang?! Chẳng lẽ những gì Quyền Lực bang vẫn làm, ba vị ngoảng mặt làm ngơ?!

Nam tử áo xám trầm mặc hồi lâu, cuối cùng mới nói:

- Chúng ta không phải loại người máu lạnh, nhưng ân sâu như biển, không thể quên được.

Tiêu Thu Thủy thở dài:

- Ôi.

Nam tử áo xám nói:

- Ta hiểu tâm tình của ngươi, nhưng hai mươi năm trước, nếu không có Khổng chưởng môn, bọn ta sao có được ngày hôm nay? Thân bất do kỷ, thân bất do kỷ!

Tiêu Thu Thủy yên lặng lắng nghe, rồi chợt nói:

- Ta rất hiểu tâm tình của các vị. Chỉ là âm nhạc như suối chảy, tự thấy đường đi, nếu không phân trong đục, lại không nhân tâm thì sao được thuần khiết?

Nam tử áo xám tiến lên một bước, đột nhiên lạnh lùng nói:

- Nhiều lời vô ích! Chúng ta luyện kiếm, trước nay đều ba người hợp kích, đây là chuyện cuối cùng ta nhắc nhở huynh đài!

Tiêu Thu Thủy sảng khoái nói:

- Được huynh trân trọng đề tỉnh, trước khi ta chết vẫn muốn khuyên ba vị. Gạn đục khơi trong, duy trì chính nghĩa mới là đạo của âm nhạc, ba người hợp tấu, như kiếm hợp kích, càng có kỳ cảnh.

Ngữ điệu hơi ngừng, ôm quyền nói tiếp:

- Ba vị liên thủ, tại hạ tự biết không thể địch lại, sống chết có số, phú quý nhờ trời, mong các vị ra tay không lưu tình, nếu tại hạ bất bạnh chiến bại, là tài không bằng người, tuyệt không oán thán ba vị!

Dứt lời, hắn nâng kiếm đâm hờ tới!

Kiếm chỉ người áo xám, người áo xám nhảy lùi về sau, “keng” một tiếng, rút trường kiếm từ trong nhị hồ ra.

Tiêu Thu Thủy đâm hờ một chiêu, cũng không truy kích, quay về nguyên bản.Người áo xám rút kiếm ra, cũng không biến chiêu, bật người, kiếm thế đánh thẳng vào chỗ yếu hại của Tiêu Thu Thủy!

Thân kiếm Tiêu Thu Thủy dính sát vào kiếm người kia, sử ra một chiêu Di hoa tiếp ngọc, dùng sự nhẹ nhàng xảo diệu của Hoán Hoa kiếm phái, hất rời kiếm của người áo xám!

Chẳng ngờ kiếm hắn vừa chạm lên, kiếm của người áo xám đột nhiên biến thành ba thanh. Ba thanh kiếm như nước không xương, xoẹt xoẹt mấy tiếng, Tiêu Thu Thủy hiểu rõ áp lực quá lớn, kiếm chiêu quá sắc, lập tức thu hiếp nhảy lùi nhưng áo trước ngực vẫn bị kiếm khí làm rách nát.

Người áo xám lạnh lùng nói một câu:

- Đắc tội!

Đoạn nâng kiếm lướt người lên. Thiếu nữ cầm sáo Giang Tú Âm, thiếu niên áo trắng Ôn Diễm Dương cũng đồng thời phóng kiếm từ hai hướng khác nhau tới!

Tiêu Thu Thủy trùng chấn thần uy, Hoán Hoa kiếm phái lấy chiêu thức phức tạc, tinh kỳ làm chủ, liên tục đâm, cắt, chém, xẻ, đỡ, kéo, móc, xỉa, đánh ra tám chiêu, hai mươi sáu kiếm.

Tam tài kiếm khách cản được hai mươi sáu kiếm, trả ba kiếm.

Đó là hiệp thứ nhất.

Hiệp thứ hai thì không như vậy nữa.

Người chủ động công kích vẫn là Tiêu Thu Thủy, hắn đánh ra năm chiêu, mười chín kiếm, đối phương trả lại mười một kiếm.

Đến hiệp thức ba thì càng nguy ngập.

Tiêu Thu Thủy tấn công ba chiêu, mười kiếm, đối phương phản kích mười ba kiếm!

Đến hiệp thứ tư, Tiêu Thu Thủy đỡ hai mươi mốt kiếm mới trả được sáu kiếm!

Hiệp thứ năm, Tiêu Thu Thủy chỉ phản công được một kiếm.

Sau hiệp thứ năm, Tiêu Thu Thủy hoàn toàn rơi xuống hạ phong, đến cơ hội phản kích cũng không có.

Hiệp thứ bảy, hiệp thứ tám, hiệp thứ chín, hiệp thứ mười... Trên trán Tiêu Thu Thủy đã ri rỉ mồ hôi, tất cả các vết thương đều đau đớn, những mũi kiếm vây quanh đều đánh lên thân kiếm chặn ngang đỡ dọc của hắn, tạo thành một tràng tiếng “đinh đinh đinh đinh đinh đinh”.

Bài thơ “Oa hồ” của Diêu Tiên Tha.

秋色艳湖滨,桂花香满城。

香风吹不断,冷露听无声。

扑面心先醉,当头月更明。

笑蓉千万朵,临水笑相迎。

Thu sắc phủ quanh hồ, hoa quế hương khắp chốn.

Gió thơm thổi không dứt, đường lạnh lặng âm trầm.

Mũi ngửi tâm say trước, ngẩng đầu trăng sáng ngần.

Phù dung ngàn vạn đóa, giỡn nước cười đón mừng.

Kiếm của Tiêu Thu Thủy vung lên càng lúc càng nhanh, kiếm của ba người đối phương cũng đâm tới càng lúc càng nhanh, giống như ba con chuồn chuồn đủ màu, điểm lên mặt nước thành từng chấm từng chấm nước nhỏ.

Không thể ham chiến.

Tiêu Thu Thủ vụt quét ngang thân kiếm, đẩy lui ba thanh trường kiếm. Một loạt ba mươi mốt tiếng “leng keng” vang lên, hóa ra trong một cú quét này, đối phương đã đâm ra ba mươi mốt kiếm, đều đâm trúng thân kiếm Tiêu Thu Thủy, âm thanh như tiếng nhạc, vô cùng dễ nghe.

Tiêu Thu Thủy tung người nhảy lên, giống như đại bàng xòe cánh, muốn phóng ra khỏi đình.

Nhưng ba mũi kiếm nhọn hoắt đã đuổi theo tận giữa không trung, chia làm ba đường, lại giống như cùng một phương hướng đâm tới!

Tiêu Thu Thủy người đang trên không, vốn không thể tránh né được, nhưng võ công của Hoán Ho kiếm phái quả thực là có chỗ độc đáo. Tiêu Thu Thủy xử ra một chiêu Hoa lạc vô bằng, thân thể bỗng như đột ngột thoát lực, giống như một cánh hoa mỏng, rơi vèo một đường xuống đất!

Ba thanh kiếm “xoẹt xoẹt xoẹt”lướt qua ngay sát mắt, mũi, ngực hắn.

Hoa lạc vô bằng là một bộ thân pháp do Tiêu Tê Ngô ngắm hoa rơi theo gió mà lên, theo gió mà xuống, giống như nhân sinh qua lại, vô ý vô thường, đột ngột khó lường, lên xuống không vết. Tam tài kiếm khách tuy ngộ kiếm từ trong đàm cầm, nhị hồ, sáo nhưng biến hóa so về biến hóa với kiếm chiêu của Hoán Hoa kiếm phái thì mỗi bên đầu có sở trường riêng. Nói về ngộ tính và khí chất, lấy một đánh một, Tiêu Thu Thủy có thể chắc thắng bất kỳ ai trong ba người, cho dù là hai người hợp kích cũng có thể ứng phó, nhưng ba người hợp sức đánh một mình Tiêu Thu Thủy, hắn lập tức không phải là địch thủ.

Ba kiếm cùng nhau đâm tới, Tiêu Thu Thủy tức khắc rơi nhanh xuống đất, nhưng đồng thời, ba mũi kiếm nhọn cũng lập tức đâm bổ xuống!

Ba luồng kiếm phong rít lên veo véo, Tiêu Thu Thủy vừa mới chạm chân xuống đất, ba biếm đã chỉ còn cách mắt, mũi, ngực hắn có ba tấc!

Tiêu Thu Thủy thậm chí không thể đợi chân đứng vững trên đất, vội vàng dừng thế Thiết bản kiều ngửa người ra sau, gáy chạm xuống đất, ba kiếm đâm trượt trong gang tấc!

Một thế Thiết bản kiều này thân cong như một chiếc cầu vòm, ứng biến nhanh lẹ, tư thái tuyệt diệu, thế gian hiếm thấy, nhưng kiếm thế của Tam tài kiếm khách cũng đột nhiên biến đổi. Ba người chợt khom người lên trước, kiếm không ngờ lại vượt qua đầu Tiêu Thu Thủy rồi đâm ngược lại vào sau lưng hắn. Tư thế ba người ngang hàng với Tiêu Thu Thủy, chỉ một bên ngửa người ra sau, một bên khom người lên trước, dáng vẻ cực diệu, từ phía xa xuyên qua làn sương mờ trên mặt nước nhìn lại, bốn người trong đình đấu kiếm thực là mỹ lệ, chỉ là sát cơ bên trong cũng dâng đến cùng cực.

Tiêu Thu Thủy lui xuống không đường, tiến lên không lối, ba kiếm đâm ngược lại này còn chưa đến nên, thân kiếm bỗng giao lại một chỗ, phát ra ba tiếng kiếm kích như tiếng nhạc. Ba kiếm phân ra, như một kiếm ba mũi, tạo thành ba góc chết, lấy mạng Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy chân còn chưa đứng vững, kiếm lộ đã bị thân thể ba người đối phương chắn mất, sau lưng ba luồng kiếm phong, lại không cách nào chống đỡ, ngoài chết ra chẳng còn lựa chọn nào nữa!

Đúng lúc đó, chợt nghe leng keng liên tiếp mấy tiếng, bóng đen vụt mất, mặt trời tái hiện. Tiêu Thu Thủy bỗng cảm thấy trước mắt sáng bừng, kiếm khí vụt biến, vội hít sâu một hơi, dùng thế Lý ngư đả đĩnh nhảy lên cao, chỉ thấy bên bờ hồ xanh ngắt có những bóng hình quen thuộc, hắn không khỏi vui vừng vô hạn, thét dài một tiếng, toàn thân vấy máu biến thành trong sạch!

Kiếm phong của Địch kiếm Giang Tú Âm dính liền với thân sáo. Vì thế mỗi nhát kiếm nàng đánh ra, lỗ sáo phá không, đều mang theo âm vận!

Nhưng mắt thấy mũi kiếm sắp sửa đâu vào mệnh môn tử huyệt trên người Tiêu Thu Thủy, nàng không khỏi âm thầm thở dài.

Nang thích người thanh niên tiêu sái mà vẫn hào hiệp, mạnh mẽ này.

Nhưng nàng đột nhiên nhận thấy một chuyện.

Tiếng sáo của nàng đột nhiên biến thành tiếng chém giết!

Một thanh kiếm trắng ngần như tuyết, ngay lúc nàng nghĩ không thể có chuyện gì xảy ra, trong nháy mắt đã đánh ra mười sáu kiếm!

Nàng có thể trong khoảnh khắc đâm ra mười ba kiếm, có thể nói là người nhanh nhất trong Tam tài kiếm khách.

Nhưng đối phương còn nhanh hơn nàng tận bốn kiếm!

Âm thanh leng keng vừa rồi là tiếng kiếm phong hai người giao kích vang lên!

Nhưng đối phương nhiều hơn bốn kiếm, hơn nữa lại tới quá bất thình lình, kiếm thứ nhất chấn bay sáo xanh, kiếm thứ hai đâm trúng cổ tay, kiếm thứ ba khóa chết đường lui, kiếm thứ tư, mũi kiếm đột nhiên ngừng lại.

Mũi kiếm dừng lại ngay trước cổ họng nàng.

Giang Tú Âm nhắm mắt lại, nhưng lại phát hiện đối phương không hề có động tĩnh, từ từ mở mắt ra chỉ thấy một một thanh niên áo trắng, kiêu ngạo, vô tình, tay vững như bàn thạch, trường kiếm giơ thẳng, mũi kiếm đang chỉ vào yết hầu nàng, hai mắt không chớp, nhìn thẳng vào nàng.

Giang Tú Âm cũng không biết tại sao, trên mặt bỗng nóng lên, vụt nhớ tới tên một người, kinh hãi nói:

- Hải Nam kiếm phái, Đặng Ngọc Bình?!

Trong mắt người thanh niên đó thoáng hiện ý cười, không còn vô tình như lúc đầu nữa, chậm rãi lắc đầu, đáp:

- Không phải Đặng Ngọc Bình, là Đặng Ngọc Hàm.

Đặng Ngọc Bình, Đặng Ngọc Hàm.

Người ta đồn chưởng môn Hải Nam kiếm phái trẻ tuổi tuấn tú, phong lưu phóng khoáng, tuổi mới hai mươi bảy đã là chưởng môn một phái. Hải Nam kiếm phái đến tay hắn không những phát dương quang đại mà còn càng lúc càng thành công, từ một hải đảo xa xôi đến xâm chiếm Trung Nguyên, là một bậc hùng tài đại lược.

Xung quanh Đặng Ngọc Bình ngập tràn truyền thuyết khiến người ta phải rung động.

Nhưng Đặng Ngọc Bình còn có một người em trai nổi tiếng, chính là Đặng Ngọc Hàm.

Những người trẻ tuổi đều nghe kể về truyền thuyết của anh em họ, các thiếu nữ thanh xuân lại càng vậy.

Giang Tú Âm đương nhiên là từng nghe nói đến Đặng Ngọc Bình, cũng từng nghe nói đến Đặng Ngọc Hàm, mà nay, người thanh niên đứng trước mặt nàng, đánh rơi kiếm của nàng, dùng kiếm chỉ vào yết hầu nàng, gương mặt lạnh lùng ngạo mạn nhưng lại thập phần vô tà, giữa hai chân mày thoáng vẻ ưu sầu, lại chính là Đặng Ngọc Hàm, tin tức đó làm nàng giật mình, sững sờ.

... Đặng Ngọc Hàm?

Kiếm chiêu của thiếu niên áo trắng là giỏi nhất, bởi vì trong ba người, hắn có ngộ tính nhất, hơn nữa còn kiêu ngạo nhất.

Những người kiêu ngạo đều chú trọng đến sát thức và hoa thức, kiếm pháp đa phần đi theo đường mới, phức tạp hoặc quái dị.

Đáng tiếng, người hắn gặp lại không phải là Đặng Ngọc Hàm.

Đặng Ngọc Hàm cũng là một kẻ kiêu ngạo.

Trên đời Đặng Ngọc Hàm chỉ phục có hai người.

Một là anh trai Đặng Ngọc Bình.

Một là lão đại Tiêu Thu Thủy.

Khi thiếu niên áo trắng Ôn Diễm Dương thấy sắp sửa một kiếm lấy mạng Tiêu Thu Thủy, trong lòng hắn cũng rất tiếc nuối, cảm giác tiếc nuối đó khiến kiếm pháp của hắn hơi chậm lại, kiếm kình cũng hơi buông lỏng.

Đúng lúc đó, hắn bỗng cảm thấy mũi kiếm bị người ta dùng hai ngón tay bắt lấy!

Hắn lập tức xoắn kiếm, nhất định có thể cắt đứt ngón tay đối phương!

Nhưng trong khoảnh khắc hắn biến chiêu, tay người kia đã chuyển sang bắt vào thân kiếm!

Hắn dùng sức vặn kiếm nhưng kiếm lại như đang ngập giữa đá lớn, không chút động đậy!

Hắn khẽ rùng mình, vội ràng rút kiếm về nhưng đối phương đã bắt lấy cổ tay hắn.

Cổ tay hắn lập tức như bị vòng sắt khóa chặt!

Kinh hãi lần này không phải là thường, hắn ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Tiêu Thu Thủy đã biến mất, đổi lại là một hán tử vừa cao vừa gầy, bộ dạng lười biếng, uể oải!

Nhưng chỉ trong một thoáng chốc đó, cánh tay còn lại của người kia đã bắt vào cánh tay hắn.

Tay hắn lập tức đau đớn, kiếm đã rơi xuống đất.

Nhưng cánh tay còn lại của hắn đã vung đàn cầm, đánh thẳng xuống thiên linh cái người kia!

Có điều hắn vừa mới giơ tay, người kia đã khóa chặt mạch môn hắn!

Cánh tay ban đầu đã từ cánh tay hắn chuyển sang bắt chặt lấy khớp vai!

Ôn Diễm Dương kinh ngạc không thôi, người kia nhìn vẫn ỉu xìu xìu nhưng trong nháy mắt đã từ Thái Cực cầm nã thủ đổi sang Bát Quái cầm nã chưởng, liên tiếp biến đổi bảy tám phương thức cầm nã, khóa chặt mười sáu yếu huyệt lớn nhỏ toàn thân hắn. Ôn Diễm Dương không cử động nổi một ngón tay, chỉ biết cười khổ nói:

- Ngươi là ai?

Người kia biếng nhác đáp:

- Tên... ta... rất... là... dài... Ta... tên...Tả, Khâu, Siêu, Nhiên...

Họ kép Tả Khâu, tên Siêu Nhiên.

Tả Khâu Siêu Nhiên là một thằng lười, vì thế mấy người Tiêu Thu Thủy, Đặng Ngọc Hàm, Dường Nhu, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Khang Kiếp Sinh đều gọi đùa hắn là “Tán cốt đại tiên”.

Tả Khâu Siêu Nhiên lười đứng lên, đến cả ăn cơm cũng lười.

Thậm chí ngay cả ngủ cũng lười.

Nhưng Tả Khâu Siêu Nhiên là truyền nhân duy nhất của Cầm nã đệ nhất thủ Hạng Thích Nho và Ưng trảo vương Lôi Phong. Bảy tuổi hắn bắt đầu luyện tập, đến năm mười ba tuổi, ngay cả móng vuốt của chim ưng cũng không thể làm hắn bị thương, mười năm tuổi đã bẻ gãy hai tay Thiết hoàn khấu Cung Chấn Bắc đại danh đỉnh đỉnh trong hắc đạo, mười sáu tuổi trong Ưng trảo môn, tuy thuộc thế hệ trẻ nhất nhưng cao thủ trong phái không ai gặp là không xưng một câu “tiểu sư thúc”, mười chín tuổi quen biết tiêu Thu Thủy, kết làm bằng hữu tâm đầu ý hợp.

Bất kỳ ai bị hai tay hắn dính vào đều gặp đen đủi.

Ngày hôm đó, nếu không phải đôi tay Tả Khâu Siêu Nhiên bắt chặt hai tay Thiết Oản thần ma Phó Thiên Nghĩa thì mấy người Tiêu Thu Thủy chưa chắc đã có thể thành công giết chết lão.

Trong ba người, võ công cao nhất, nội lực mạnh nhất, ứng biến nhanh nhất, trí mưu giỏi nhất, kỳ thực phải là Hồ kiếm Đăng Điêu Lương.

Đăng Điêu Lương cũng khá vô tình.

Có thể vì tuổi tác hắn lớn hơn, thân phận cũng cao hơn, cũng có thể vì kinh nghiệm và trách nhiệm gánh vác, hắn tuy cũng coi trọng Tiêu Thu Thủy nhưng xuống tay tuyệt không dung tình!

Nhưng đột nhiên, hắn nghe thấy một tiếng quát nhẹ:

- Trúng!

Một luồng sáng trắng vọt tới, hắn mới ý thức được người vừa quát lên lúc nãy này là một thiếu nữ thì luồng sáng đã đâm vào ngực hắn!

Hắn kịp thời né sang một bên, nhưng thanh phi đao dài bảy tấc đã đâm trúng cánh tay hắn.

Sắc mặt hắn trắng bệch, trường kiếm lỏng ra, tay trái ôm lấy tay phải, máu tràn ra ướt cả áo xám.

Nhưng hắn không kêu lên một tiếng.

Trước mắt hắn xuất hiện một thiếu nữ, nếu không phải mặc kình trang thì không ai có thể ngờ người có thể sử dụng ám khí nhanh chóng và chuẩn xác như vậy lại là một cô gái.

Đôi mắt trong sáng của cô gái đang nhìn hắn.

Đăng Điêu Lương ôm tay, giọng căm hận hỏi:

- Đường gia?

Cô gái gật đầu đáp:

- Đường Phương.

- Đường Phương!

Tiêu Thu Thủy hô lên, chỉ muốn tới nắm tay nàng.

Đường Phương cũng như chỉ muốn đưa tay cho hắn nắm, ban mai đã thành nắng sớm, hơi nước tan hết, trời ấm nước trong, cầu vồng lấp lánh, tình cảm của họ tự nhiên như thanh thiên bạch nhật, hồ ánh chân mây.

Tiêu Thu Thủy kêu lên mừng rỡ:

- Nhị đệ! Tam đệ! Mọi người đều tới rồi! Mọi người đều tới rồi!

Tả Khâu Siêu Nhiên đáp:

- Chỉ cần không chết, tự nhiên là đều tới.

Đặng Ngọc Hàm cũng cười nói:

- Coi như tới đúng lúc.

Đường Phương bỗng hỏi:

- Ba người này, giết hay không giết?

Tiêu Thu Thủy ngẩn người:

- Đương nhiên không giết.

Đường Phương cười hỏi:

- Tại sao không giết?

Tiêu Thu Thủy gãi đầu gãi tai:

- Có lẽ... Có lẽ là vì... Là vì vừa rồi họ cũng không giết tôi... Không, không không không không, tôi cao hứng quá rồi, cao hứng đến nỗi khong biết phải nói cái gì nữa, cả lý do cũng không nghĩ ra nữa...

Đường Phương cười đáp:

- Tôi biết rồi...

Đoạn quay sang phía Đăng Điêu Lương, nói:

- Ngươi đi đi!

Tiêu Thu Thủy không nhịn được hỏi:

- Cô... Cô thật sự thả hắn đi.

Đường Phương quay lại đáp:

- Anh nói không giết, vậy tôi không giết.

Sau đó sắc mặt nàng bỗng đỏ hồng, ánh hồng giống như bình minh, tự nhiên như cây lá, đẹp đẽ như cầu vồng.

Đương Phương chậm rãi nói:

- Kỳ thực nếu không phải Đăng huynh chuyên chú vào kiếm muốn giết Tiêu huynh, tôi tuyệt không nắm chắc có thể vừa ra tay đã làm bị thương Đăng huynh.

Đăng Điêu Lương bình thản nói:

- Đường cô nương, đao này của cô có lẽ tôi tiếp được, nhưng Đăng mỗ cũng biết không thể tiếp nổi đao tiếp theo của cô.

Tả Khâu Siêu Nhiên cũng cười nói:

- Ôn lão đệ, nếu không phải cầm nã thủ của ta tiên phát chế nhân, trước tiên kiềm chế trường kiếm của cậu thì sợ là đến bây giờ vãn còn chưa phân thắng bại.

Sắc mặt Ôn Diễm Dương khẽ hông, đáp:

- Lấy một đấu một, tôi không phải địch thủ của anh.

Đặng Ngọc Hàm không nói gì, chỉ từ từ thu kiếm lại, khẽ cúi đầu với Giang Tú Âm một cái.

Giang Tú Âm quay người bước đi.

Tiêu Thu Thủy vội vàng nói:

- Nhờ ơn ba bị vừa rồi không giết, ngày sau hai bên không ai thiếu nợ ai. Ba vị cũng biết, hai vị bái đệ của tôi và Đường cô nương đã tới đây, ba vị muốn giết chúng tôi tuyệt không có hy vọng. Kiến thức, khí phái, nhân phẩm của ba vị đều vào bậc thượng thừa, tại sao lại phải làm xấu đến cùng mà không bỏ tối theo sáng? Đại nghĩa diệt thân, đó là cái dũng của bậc đại hiệp! Dòng đời dơ bẩn, mọi người sao không dùng tiên nhạc rửa tai, thanh tẩy thế nhân? Lần nay tạm biệt, nếu tiếp tục truy đuổi, bọn tại hạ cũng không oán thán. Nhưng ba vị ân oán phân minh, thắng bại không vướng bận, chính là chân quân tử, vì sao không dương danh lập thế, vì giang hồ mở ra một con đường rộng lớn? Tội gì phải cam tâm nương tựa tà ma, tự hủy thanh danh suốt trăm đời?

Ôn Diễm Dương nghe những lời này, trong đôi mắt trẻ trung đầy vẻ mê mang, Đăng Diễm Dương thì vái dài một cái, cũng không trả lời, quay người bỏ đi, biến mất ở đằng xa.

Bọn họ đã gặp lại!

Ánh mặt trời tràn ngập, gió thổi lá reo, cột đỏ đá xanh, cảnh vật mỹ lệ như một bức tranh.

Bạn nghĩ họ đang vui mừng đến nhường nào?

Nhưng họ không thể chỉ vui mừng không thôi, con đường phía trước còn mờ mịt, vẫn đang chờ bốn người bọn họ vượt mọi chông gai.

Vì thế họ cười vui, hỏi chuyện, nói cười, sau đó:

Tiếp tục tiến lên.

Quyển 2 - Chương 10: Cười nói một chén rượu, giết người giữa thành đô

Xuyên qua tỉnh Tứ Xuyên sẽ tiến vào Quý Châu.

Đến Quý Châu, bọn họ định đi qua đường thác Hoàng Quả, vượt Ô Giang, không lâu sau sẽ đến được tỉnh Quảng Tây.

Đến Quảng Tây sẽ tới được Quế Lâm.

Tới Quế Lâm sẽ có thể gặp Mạnh Tương Phùng, Tiêu Dịch Nhân, Tiêu Khai Nhạn, Đường Cương, Đường Bằng, Đặng Ngọc Bình.. Nhưng mọi chuyện có thật là thuận lợi như vậy không? Phân đà Hóa Hoa Quế Lâm có thật là yên ổn như vậy không?

…………..

Hôm nay, họ tới lầu Giáp Tú ở Quý Châu.

Trên đường bình an, nhưng trong lòng họ lại thấp thỏm không yên.

Cũng may họ đều là người trời sinh lạc quan, càng huống chi mọi người ở cùng một chỗ, tuy lòng nóng như lửa đốt nhưng vẫn rất vui vẻ, dù trời có sập xuống thì cũng lấy làm chăn đắp được.

Thủy tòng bích ngọc hoàn trung xuất,

Nhân tại thanh liên biện lí hành.

Bên bờ sông Nam Minh chính là lầu Giáp Tú nổi danh thiên hạ.

Lầu Giáp Tú, quả thực là giáp tú thiên hạ, bắc ngang mặt sông còn có cầu Cửu Khổng, đứng trên lầu nhìn ra xa, trước nhìn Phương Đỗ Châu, phía bắc tiếp nối cầu Phù Ngọc, phía nam hướng chùa Vạn Phật, gác Thúy Vi, tinh hoa tụ hội, vẻ đẹp không sao tả xiết.

Bốn người bọn họ đang ở trên lầu Giáp Tú dùng bữa, do việc đâng cấp bách nên cũng không có tâm thưởng ngoạn cảnh đẹp, chỉ thỉnh thoảng nói đùa mấy câu mà thôi.

Từ trên cầu Cửu Khổng có thể thấy lầu Giáp Tú rực rỡ chói mắt, cũng có thể cúi mình ngắm làn nước sanh nhàn nhạt của sông Nam Minh.

Bốn người họ đi qua.

Đặng Ngọc Hàm nói:

- Tôi đói rồi.

Tả Khâu Siêu Nhiên cười nói:

- Trong truyện kỳ hiệp của người ta, các hiệp khách đều tới tới lui lui, bạc tiêu không hết, bụng chẳng biết đói, nhưng còn chúng ta...

- Hắc... bụng đang sôi đây, bạc thì rơi hết lúc phá vây rồi, ha! Ha!

Nói đến đoạn bất đắc dĩ chỉ biết cười khan mấy tiếng.

Tiêu Thu Thủy bình thản nói:

- Chẳng trách chuyện của chúng ta chăng được ghi vào truyền kỳ.

Đường Phương bỗng kích động:

- Không, mọi người nhất địnhsẽ được ghi nhớ.

Mọi người dừng cả lại, ngạc nhiên nhìn nàng

- Các anh thiếu niên đã dám đấu với Quyền Lực bang, thoát khỏi Kiếm lư cầu viện, thắng Tam tài kiếm khách lại tha không giết, người không một đồng cũng dám lên Giáp Tú lâu đánh chén...

Ánh mắt Đường Phương tràn đầy ánh sáng cháy rực:

- Chúng ta tuy không giống đại hiệp, hiệp nữ trong truyện, nhưng chúng ta càng gần gũi, càng chân thực, càng con người...

Mọi người đều ngẩn ra, Đặng Ngọc Hàm không nhịn được nói:

- Đường Phương, thật hiếm có ai quen biết ngắn ngủi mà lại hiểu rõ chúng tôi được như cô... Trên giang hồ chẳng thiếu người nói chúng tôi là đám lãng tử vô hạnh.

Tiêu Thu Thủy lại nhẹ giọng nói:

- Đường Phương, chúng tôi được ghi nhớ, vậy cô cũng sẽ được ghi nhớ.

Đường Phương hé miệng cười, cuối cùng thì bật cười sảng khoái, giống như một đóa hoa nở rộ, tận hiển phong thái thiếu nữ.

Tả Khâu Siêu Nhiên tiếp lời:

- Tốt, từ nay về sau, chúng ta đều không gọi Đường cô nương nữa, cứ gọi thẳng là Đường Phương thôi!

Đường Phương cười đáp:

- Đó là chuyện đương nhiên. Ừm, nghe nói ngoại trừ Khang Kiếp Sinh ra, mấy anh em tốt khác của các anh, Thiết Tinh Nguyện và Khâu Nam Cố cũng đều sẽ tới phải không?

Đặng Ngọc Hàm nói:

- Đúng vậy. Chỉ là bọn họ trước nay không hề thất hứa, giờ lại chưa tới, rất có thể đã gặp phải Quyền Lực bang...

Tả Khâu Siêu nhiên xen vào:

- Không. Trước khi thả Kiếp Sinh tôi đã có một điều kiện, đấy là hỏi rõ tung tích lão Thiết và tiểu Khâu. Nghe nói bọn họ ba lần tấn công từ ngoài vào nhưng đều bị cản lại, sau đó thì không rõ sống chết...

Tiêu Thu Thủy thở dài:

- Lão Thiết lỗ mãng nóng nảy, chỉ mong tiểu Khâu có thể chế trụ dã tính của hắn.

Tả Khâu Siêu Nhiên lại xua tay nói:

- Đáng tiếc tiểu Khâu cũng điên điên khùng khùng.

Đường Phương nghiêng người hỏi:

- Nghe có vẻ cảm tình của các anh với Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố tốt hơn Khang Kiếp Sinh nhiều?

Ba người Tiêu Thu Thủy, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm gần như đồng thanh:

- Tốt hơn nhiều!

Tả Khâu Siêu Nhiên cười nói:

- Lão Thiết thích nhất là đánh rắm...

Đặng Ngọc Hàm cười nói:

- Tiểu Khâu cái gì cũng tốt, mỗi tội sợ quỷ…

Tiêu Thu Thủy không nhịn được, cũng cười:

- Hai người bọn hắn đúng là một đôi chí bảo. Bọn hắn ở cùng một chỗ, thiên hạ đại loạn.

Họ cười đùa, bước vào lầu Giáp Tú, gọi mấy món ăn, cắm đầu ăn uống.

Lầu Giáp Tú vốn rất nổi tiếng, là nơi ngắm cảnh không phải quán ăn, nhưng người có tiền có thế đã mua lại nó, đổi bài biển khác. Ăn đồ ở đây đương nhiên là hơi đắt, bọn họ không có tiền, nhưng Đường Phương tháo xuống một cây trâm cài tóc, cây trâm này giá trị không nhỏ, hơn nữa trên trâm còn khắc một chữ “Đường” nho nhỏ.

Đồ của người Đường gia đều đáng để người ta tin tưởng

Kỳ lạ là biển hiệu của cửa hàng này lại trắng trơn không một chữ.

Tiêu Thu Thủy, Đường Phương, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm bước vào lầu Giáp Tú, gọi mấy món ăn. Thức ăn được bưng lên, Tiêu Thu Thủy lập tức động đũa nhưng Đường Phương lại ngăn hắn lại, làm một việc khác.

Nàng tháo trâm bạc trên tóc xuống, châm vào từng món ăn.

Trên tóc Đường Phương có trâm bạc, thoavàng. Thoa vàng có thể làm ám khí, trâm bạc có thể dò độc.

Trong thức ăn không có độc.

Tiêu Thu thủy nói:

- Đường cô nương đúng là cẩn thận cặn kẽ, Tam Tài kiếm khách đã có thể chặn đánh tôi ở Quế Hồ, đường tới Quế Lâm lần này chắc chắn không thể bình yên vô sự, cẩn thận một chút vẫn tốt hơn.

Tả Khâu Siêu Nhiên chậm rãi nói:

- Sợ là đệ tử đích truyền của Bách Độc thần ma và hai gã bảo bối của Nhất Động thần ma cũng sẽ đuổi theo.

Đặng Ngọc Hàm cười lạnh:

- Chỉ sợ hắn không đến. Nếu Nam Cung Tùng Hoàng dám tới, dù thế nào tôi cũng phải cho hắn chết dưới kiếm!

Đường Phương bình thản nói:

- Đám người đó còn không sao, nếu là Khang Xuất Ngư, Sa Thiên Đăng đến thì thật sự khó ứng phó.

Tiêu Thu thủy nói:

- Có điều nếu là bọn chúng đuổi theo thì cũng ngang với giúp dẫn dụ được một bộ phận cường địch cho Hoán Hoán phái

Bốn người vừa ăn vừa nói chuyện, mặt trời lên cao giữa trưa, cảnh vật yên lặng như vẽ.

Lúc này một tiên tiểu nhị tới gần, chân bỗng đá phải ống nhổ phía dưới, người đập vào cạnh bàn của mấy người Tiêu Thu Thủy, tay vội chống lên bàn.

Tiêu Thu Thủy tinh mắt, quát:

- Kẻ này dịch dung!

Kẻ đó lật người lên, lùi ngược ra sau!

Hắn lùi lại vừa kịp lúc tránh thoát được một kiếm của Tiêu Thu Thủy!

Nhưng lại không tránh được tay của Tả Khâu Siêu nhNiên.

Tả Khâu Siêu Nhiên một tay giữ chặt áo hắn, tay kia cong thành hổ trảo bổ vào mặt!

Kẻ đó gắng sức tránh né, chiếc mặt nạ da bị xé xuống, tiếp đó “roạt” một tiếng, áo trên người cũng rách toạc. Hắn lộn người nhảy lên, muốn thoát ra ngoài cửa sổ.

Bên ngoài cửa sổ là sông Nam Minh!

Mẹ Tiêu Thu Thủy là Tôn Tuệ San.

Tôn Tuệ San sở học sâu xa, cha là lão chưởng môn Thập Tự kiếm phái đương thời Tôn Thiên Đình, mẹ là Phí Cung Nga, đại gia dịch dung họ Phí, xếp hàng thứ ba trong các gia tộc dịch dung thiên hạ “Mộ Dung, Thượng Quan, Phí”.

Tôn Tuệ San mặc dù là nữ nhưng lại thích làm bạn với đao kiếm, luyện Thập Tự tuệ kiếm đến gần sánh được với Tôn Thiên Đình, đối với thuật dịch dung của mẹ thì lại không mấy hứng thú.

Tôn Thiên Đình tất nhiên là cao hứng cười ha ha, Phí Cung Nga thì chẳng biết làm thế nào. Tuy thế thuật dịch dung của Tiêu phu nhân Tôn Tuệ San vẫn được hai, ba phần bản lĩnh của mẹ mình; hai, ba phần bản lĩnh này trên gian hồ đã là không thể coi thường rồi, ít nhất cũng có thể lừa được Khang Xuất Ngư, Sa Thiên Đăng, Khổng Dương Tần trong Cửu thiên Thập địa, thập cửu nhân ma, khiến bọn chúng tưởng Âm Dương thần kiếm Trương Lâm Ý sống lại.

Tiêu Thu Thủy là nam nhi lỗi lạc, không thích dịch dung, căn bản không học chút nào bản lĩnh dịch dung, đối với kiếm pháp Hoán hoa phái lại rất có ngộ tính, cũng thành phong cách riêng.

Hắn thông minh từ nhỏ, thiên tính tò mò, hơn nữa tai mắt sắc sảo, đối với thuật dịch dung cũng hiểu biết đôi chút, tuy chỉ được một hai phần bản lĩnh của mẹ mình nhưng là con cháu của đệ tam cao thủ dịch dung thì sao có thể quá kém cỏi? Một phần bản lĩnh này của hắn ít nhất cũng hơn thuật dịch dung của đám giặc cướp bình thường.

Vì thế khi tên tiểu nhị đi tới, hắn vốn cũng không để ý lắm nhưng người này vừa ngã hắn liền lập tức cảnh giác, nhanh chóng liếc thấy bên mặt người này có vết dính, vội vã hô lên, báo mọi người cẩn thận. Kẻ đó bỏ chạy, tức là trong lòng có quỷ, hắn lập tức xuất kiếm!

Hóa ra với những kẻ không tinh thông dịch dung, bên viền tai luôn lưu lại một đường dích mờ, Tiêu Thu Thủy hiểu thuật dịch dung, tự nhiên là nhìn ra được.

Tiêu Thu Thủy ra tay, người thứ hai xuất thủ chính là Tả Khâu Siêu Nhiên.

Cầm nã thủ vốn yêu cầu phản ứng nhanh, nhanh đến mức như phản xạ tự nhiên, bởi vì khi cầm nã, muốn chiến thắng đối thủ cần phải nhanh hơn cả ý thức, không chỉ vận đến bản năng mà ngay cả trong lúc vô thức cũng có thể đưa người chỗ chết mới tính là thành tài.

Vì vậy người luyện cầm nã thủ, một chiêu một thức bao giờ cũng phải luyện tập cả trăm nghìn lần, mà điểm này đối với Tả Khâu Siêu Nhiên mà nói, từ nhỏ đến lớn không chiêu nào là không luyện qua tới mười vạn lần.

Thậm chí một chi tiết, một ngón tay, một dáng người cũng đều phải khổ luyện, bởi vì cầm nã thủ nhìn có vẻ chỉ trong sát na đã chế phục được người, nhưng nếu gặp phải cao thủ, ngươi không thông biến hóa, chỉ cần một chiêu sử lệch thì cũng ngang với chạy tới chịu đòn.

Người kia tuy xé rách y phục, chạy thoát được nhưng lớp dịch dung trên mặt cũng bị xé xuống. Hắn lộn người muốn nhảy ra ngoài, lúc này ánh sáng chói chang, nước hồ trong xanh, chỉ nghe Đặng Ngọc Hàm hô lên:

- Nam Cung Tùng Hoàng!

Nam Cung Tùng Hoàng!

Đệ tử chân truyền của Bách Độc thần ma Hoa Cô Phần, Nam Cung Tùng Hoàng!

Hoa Cô Phần bị Đường Đại giết, nhưng Đường Đại vì nhất thời sơ ý, bị độc xâm nhập, chết do Khang Xuất Ngư và Tân Hổ Khâu ám sát, cũng có thể nói là gián tiếp chết dưới tay Hoa Cô Phần.

Khi Đường Đại ngã xuống, Đặng Ngọc Hàm từng đối đầu với Nam Cung Tùng Hoàng, thiếu chút nữa thì trúng phải độc trùng của Nam Cung Tùng Hoàng.

Nhớ lại trận đối đầu đó, Đặng Ngọc Hàm không khỏi sợ hãi, Nam Cung Tùng Hoàng dù bó biến thành tro hắn cũng nhận ra được!

Vừa nhận ra, Đặng Ngọc Hàm liền xuất ra năm kiếm liên tiếp.

Nam Cung Tùng Hoàng vừa bị nhận ra, lập tức chạy trốn, cả độc cũng không kịp phóng!

Hắn tránh được một kiếm của Tiêu Thu Thủy, giãy thoát khỏi đôi tay Tả Khâu Siêu Nhiên, lập tức phóng ra ngoài cửa sổ.

Một luồng máu tươi bắn lên không trung.

Hiển nhiên là Nam Cung Tùng Hoàng đã trúng kiếm.

Nam Cung Tùng Hoàng muốn nhảy xuống cầu Cửu Khổng nhưng lại trượt chân rơi xuống sông.

Nước sông trong vắt lập tức loang màu đỏ máu.

Sau đó Đường Phương liền ra tay.

Phụ nữ Đường gia trước nay đều không nhân từ đến mức thả hổ về rừng.

Đường Phương giống như một con chim yến, lướt qua trời xanh, từ trên nhảy xuống, bắn ra mấy đốm đen nhỏ bé lóe lên một cái rồi biến mất. Nàng bắn người ở giữa sông nhưng lại uốn người xảo diệu, giống như chim yến giang cánh, lại bay về lầu Giáp Tú.

Trên sông lại loang ra không phải một, mà là năm sáu luồng máu tươi.

Ai cũng biết, trên đời này không còn người tên là Nam Cung Tùng Hoàng nữa.

Đường Phương nhẹ nhàng một tiếng, Tiêu Thu Thủy khẽ than:

- Bây giờ tôi mới thận sự cảm nhận được cái tư vị “cười nói một chén rượu, giết người giữa thành đô”. Lúc trước cứ nghĩ đó chỉ là câu nói ra vẻ dũng cảm mà thôi, sau này nghĩ tới cảm giác của kẻ bị giết lại có tư vị khác hẳn, đau đớn của người chết lại trở thành hứng khởi của kẻ giết người. Ôi!

Đặng Ngọc Hàm trầm mặc một thoáng rồi nói:

- Có điều loại người như Nam Cung Tùng Hoàng thật sự đáng chết.

Tả Khâu Siêu Nhiên nói:

- Ăn mau đi, ăn no rồi còn lên đường, đến Quế Lâm sớm được chừng nào hay chừng ấy.

Đường Phương xua tay cười nói:

- Các anh ăn đi, tôi no rồi.

Ba người lại ăn một chút, bỗng nghe một người cười lạnh:

- Ăn đi, ăn đi, ăn thêm chút nữa, đường xuống hoàng tuyền không xa đâu, chỉ mong là ma no, đừng làm quỷ đói.

Mấy người Tiêu Thu Thủy cả kinh, chỉ thấy trên bàn đối diện có một đại hán vạm vỡ đang ngồi, thân cao đến bảy thước, cả người cơ cắp cuồn cuộn, mắt to mày rậm, đang vừa cười lạnh vừa lấy ra hai cây kim nhỏ.

Mấy người Tiêu Thu Thủy vừa tiến vào dã nhìn thấy kẻ này, tuy kẻ này thân thể cao lớn nhưng trong mắt người võ lâm chân chính, thể tích lớn không đáng nói, càng là cao thủ, dáng vẻ ngược lại càng bình phàm.

Bây giờ đại hán này không hề khiến mấy người Tiêu Thu Thủy kinh ngạc, kinh ngạc là hai cây kim nhỏ hắn lấy ra, mỗi tay cầm một cây, hiển nhiên là vũ khí của hắn.

Một đại hán vạm vỡ như thế, vũ khí không ngờ lại là một đôi kim thêu, vậy là không còn bình thường được nữa.

Đường Phương thoáng nghĩ tới một người, thất thanh:

- Bất kiến thiên nhật, Liễu Hữu Khổng, Liễu Song Động.

Đại hán bật cười dữ dội:

- Bất kiến thiên nhật, chính là bản nhân, ha ha ha... Đôi kim thêu này của ta không thêu uyên ương, không thêu hoa, chỉ đâm mù mắt thành hai cái lỗ(song động). Cô bé ngoan, ta chọc mù mấy đứa bọn chúng xong sẽ thân thiết với cô sau...

Đường Phương sắc mặt trắng bệch, hai vai rung lên lập tức muốn phóng ám khí, nhưng sau lưng đột nhiên vang lên tiếng gió cực mạnh, xen vào đó là tiếng hét sắc nhọn, điên cuồng ập tới!

Tiêu Thu Thủy không ra tay.

Đặng Ngọc Hàm cũng không ra tay.

Ngay cả Tả Khâu Siêu Nhiên cũng không ra tay.

Tại sao?

Đường Phương không kịp phóng ám khí, trước có kẻ địch, sau có tập kích, vội tung người nhảy lên. Hai cây kim thêu của Liễu Song Động nhanh như chớp đâm vào hai huyệt Hoàn khiêu, Tứ bạch của nàng, Đường Phương lập tức ngã xuống.

Đường Phương ngã dưới đất, mái tóc mây dài xổ tung, Liễu Song Động không ngờ lại nhìn đến ngây ngốc. Đường Phương ngã xuống mới trông thấy người ám toán nàng từ đằng sau.

Một gã béo ăn mặc như thương nhân, tay cầm một thanh trường côn. Kỳ lạ là phần đầu trường côn to những cây côn thường nhiều, lớn bằng miệng bát, nhưng thân côn rất dài, càng đến chóp càng nhọn lại, cuối cùng thì chỉ nhỏ như lông trâu.

Cây gậy này có thể sử ra côn pháp, nhưng cũng có thể dùng như kiếm.

Kẻ dùng loại vũ khí này, trong võ lâm chỉ có một người, chính là Yết hầu xuyên động, Chung Vô Ly, Chung Nhất Quật!

Liễu Hữu Khổng, Chung Vô Ly là hai viên đại tướng dưới trướng Nhất Động thần ma Tả Thường Sinh.

Bụng Tả Thường Sinh là một cái lỗ lớn (nhất động), hắn dùng sự tàn tật đó để giết người vì thế ngoại hiệu xưng là Nhất Động thần ma.

Hai tay đại tướng bên cạnh hắn, Liễu Hữu Khổng và Chung Vô Ly, đều hay đâm thủng người khác, xuyên lỗ hai mắt, chọc thủng cổ họng, vì thế có tên là Liễu Song Động và Chung Nhất Quật (một lỗ), đều là nhân vật tàn độc vô cùng đáng sợ trong võ lâm!

Đường Phương không ngờ rằng còn có người của Quyền Lực bang ở đây, chính vì nàng không tưởng tượng được người của Quyền Lực bang thấy Nam Cung Tùng Hoàng bị giết vậy mà lại khoanh tay ngồi yên.

Với võ công của Đường Phương, cho dù bị ám toán, hai phía giáp kích cũng không đến mức bại trong khoảnh khắc, nhưng lý do càng lớn hơn là nàng không thể ngờ ba người Tiêu Thu Thủy, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm trong lúc ngàn cân treo sợi tóc vậy mà lại không ra tay kiềm chế hai kẻ địch!

Tại sao họ không ra tay?
Khi Đường Phương biết được thì đã muộn.

Bởi vì nàng cũng đã thấy mất người Tiêu Thu Thủy, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm.

Bọn họ đã ngã xuống, tay không thể động, miệng không thể nóng, ánh mắt vừa lo lắng vừa hoảng hốt.

Tại sao họ lại ngã xuống?

Vừa nghĩ đến điểm này, Đường Phương liền lập tức hiểu ra.

Có vỗ đó, Nam Cung Tùng Hoàng tới gần bên bàn, giả vờ ngã xuống rồi vỗ một phát.

Cú vỗ đó đã bỏ độc vào trong thức ăn.

Chỉ có một mình Đường Phương không ăn, những người khác đều trúng độc.

Đường Phương lúc này giận đến mức muốn bật khóc, nhưng nàng cắn chặt môi, cắn đến môi dưới trắng bệch, quyết không chịu khóc.

Đường gia nhiều năm dạy dỗ nói với nàng: Phải kiên cường, không được phép khóc trước mặt kẻ địch.

Vì thế nàng không khóc.

Câu đầu tiên của Chung Vô Ly cực kỳ đắc ý, cuồng vọng tự đại, nhưng cũng giải đáp nghi hoặc trong lòng Đường Phương.

- Mặc dù các ngươi giết được Nam Cung Tùng Hoàng nhưng lại không ngờ được hắn vỗ tay một cái đã hạ độc, hắn thì không ngờ được bọn ta thấy chết không cứu, tạo thành cơ hội cho bọn ta đắc thủ, bởi vì các ngươi trúng độc! Ha ha ha ha...

Liễu Hữu Khổng cũng cười vọng tới:

- Ngươi biết đó là độc gì không? Kỳ thực cũng chẳng có gì! Chỉ là nhuyễn ma tán, các ngươi hiện tại, khà khà, có chân không đi được, có tay không đánh được, có miệng không nói được. Độc càng nhẹ càng dễ bỏ, dựa vào gã người chết Nam Cung Tùng Hoàng, vỗ tay một cái cũng chẳng hạ được độc nặng gì! Khà khà khà!

Chung Vô Ly cũng mười phần đắc ý:

- Hơn nữa loại độc này á, dược lực chỉ sau thời gian một chén trà là biến mất, nhưng còn bọn ta đây! Chỉ cần....

Hắn cúi người vung tay, trong nháy mắt đã phong bế Á huyệt, huyệt Uyên dịch, huyệt Kinh môn, huyệt Đại chuy của Tiêu Thu Thủy. Đoạn quay người, cũng trong chốc lát đã điểm hết các huyệt đạo của Tả Khâu Siêu Nhiên, bên Liễu Hữu Khổng cũng điểm huyệt xong Đặng Ngọc Hàm, nói:

- Bây giờ các ngươi sắp sửa khôi phục công lực, nhưng lại bị bọn ta điểm huyệt, vẫn không thể động, không thể đánh, không thể kêu, không thể sống, không thể chết, ha ha ha ha...

Tiếng cười chợt tắt, lại nói:

- Kỳ thực các ngươi chạy thế nào cũng không thoát khỏi lòng bàn tay bọn ta, cho dù chạy thoát được cửa này của ta thì ải tiếp theo có Thần quân trong bang ra tay, các ngươi sao mà thoát nổi! Ha! Ha! Ha!

Chung Vô Ly dương dương tự đắc, lại bồi thêm một câu:

- Còn bọn ta muốn các ngươi như thế nào, các ngươi sẽ phải thế ấy, ha ha ha...

Đôi mắt Liễu Hữu Khổng đảo tròn, đánh giá Đường Phương, nheo mắt cười nói:

- Nhất là vị cô nương như hoa như tuyết này...

Bỗng thấy Đường Phương sắc mặt trắng bệch, trong đôi mắt đen trắng phân minh ẩn hiện sát cơ, trong vẻ đẹp khiến người ta động tâm chứa đầy chết chóc không khỏi á họng, không nói nên lời. Hắn đưa mắt trông nghiêng thấy Tiêu Thu Thủy đang nhìn lại, khóe miệng rỉ máu, hiển nhiên là tức giận cùng cực mà răng cắn chặt môi đến bật máu, Liễu Hữu Khổng chợt nổi giận quát:

- Được! Tên nhóc con ngươi dám xem ta không vừa mắt, ta móc mắt ngươi ra!

Nói xong hắn bước tới, nâng châm đâm xuống!

Cú đâm này sẽ biến Tiêu Thu Thủy thành tên mù trên mặt có hai lỗ máu.

Đột nhiên dưới lầu có người nói lớn:

- Chúng ta mãi không công vào được, đúng là con mẹ nó tức chết mà!

Giọng người còn lại thì rất sắc nhọn:

- Chết rồi chết rồi, lại không được thấy cậu thật sự chết rồi!

Hai người đối thoại giống như tiếng thanh la, người còn đang ở trên cầu Cửu Khổng, tiếng đã như đang ở giữa lầu, thực giống như trống vang chiêng dậy. Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng đưa mắt nhìn nhau, đoạn nhanh chóng hành đồng, giật hết bảy tám chiếc khăn trải bàn, sau đó đẩy bốn người Tiêu, Tả Khâu, Đặng, Đường xuống dưới bàn, dùng khăn phủ lên trên, lại đặt mấy chiếc ghế xung quanh, giống như cách bài trí bình thường của quán trà này.

Chung Vô Ly hạ giọng nói:

- Các ngươi tạm chờ đấy, bọn ta làm rõ lại lịch đối phương xong, xử lý bọn chúng rồi sẽ đùa với các ngươi sau.

Bốn người chen chúc dưới bàn, trong lòng vô cùng đau khổ. Đường Phương trùng hợp dựa đầu trước ngực Tiêu Thu Thủy, tóc dài như tuyết, u hương như lan, Tiêu Thu Thủy thoáng mê mang, vội vàng ổn định tâm thần, thầm mắng chính mình: “Bây giờ lúc sinh tử quan đầu, sao có thể khinh bạc như vậy!”. Lập tức vô cùng xấu hổ.

Lúc này người dưới lầu đã nói:

- Ồ, ở đây có một quán trà.

Người kia cáu kỉnh đáp:

- Cậu đúng là mắt mù! Cái lầu to như vậy mà bây giờ mới nhìn thấy!

Người giọng ồ ồ lúc đâu nói:

- Hứ! Tôi đã thấy từ lâu rồi! Chỉ cố ý nói cho cậu nghe thôi! Tôi còn biết lầu này tên là gì nữa cơ! Tên là lầu Giáp Tú!

Người giọng sắc nhọn kêu lên quái dị:

- Đương nhiên là biết lầu gì rồi! Cái biển viết “Lầu Giáp Tú” to cồ cộ thế này, ở cách ba dặm cũng thấy được! Tên là lầu Giáp Tú.

Đại hán giọng to giận giữ quát:

- Tôi không nói cho cậu nghe!

Người kia phản bác:

- Ở đây không có người khác, cậu nói cho quỷ nghe à?

Đại hán giọng to nói:

- Bên kia có một con chó, tôi nói cho chó nghe!

Đại hán giọng cao nói:

- Ồ! Cậu biết nói tiếng chó, nhất định là chó rồi!

Đại hán giọng to nói:

- Bây giờ tôi đang nói chuyện với chó!

Đại hán giọng cao đáp:

- Con chó này nói tiếng giống người ghê!

Đại hán giọng to cả giận:

- Đánh rắm!

Đại hán giọng cao cũng quát:

- Cậu đánh rắm chó!

Đại hán giọng to không nhịn được:

- Chó đánh rắm!

Đại hán giọng cao giận giữ:

- Cậu rắm đánh chó!

Bỗng nhiên im lặng một lúc, đại hán giọng to chợt bật cười vang dội, cười sắc sặc không kìm nén nổi, người nghe đều thấy khó chịu. Chỉ thấy đại hán giọng cao cáu kỉnh nói:

- Mẹ nó! Cười cái gì mà cười! Cười cậu không có mồm à?!

Đại hán giọng to giống như cười đến đứt cả hơi, vừa thở vừa nói:

- Ha... Cậu... Cậu thua rồi.., Ha ha ha...

Đại hán giọng cao không thể chịu đựng được nữa, hét lớn một tiếng, tiếng hét vang lên tận trên lầu, bốn người bị phong bế huyệt đạo cũng cảm thấy chấn động, có thể thấy nội lực người này rất tinh thâm.

- Tôi thua cái gì mà thua?! Cậu nói xem! Cậu nói xem!! Cậu con mẹ nó mau nói cho to xem nào!

Đại hán giọng to nghe đại hán giọng cao quát tháo vẫn cười đến chết đi sống lại, coi đối phương quát hỏi gió bên tai, một lúc sau mới cố nhịn cười đáp:

- Ha... Rắm... Rắm sao có thể đánh... đánh chó... Cậu nói sai rồi. Chúng ta từng nói... Ha ha ha... Được phép chửi, nhưng không được vô lý... Cậu... Cậu vừa rồi chẳng có đạo lý gì cả... Ha... Vì thế cậu thua... Ha ha...

Đại hán giọng cao bỗng cười lớn, cười đến kinh thiên động địa, đến cả Liễu Song Động, Chung Nhất Quật ở trên lầu cũng đều biến sắc.

Lần này đến lượt đại hán giọng to cười không nổi nữa, ngây ra nhìn một lúc rồi giậm chân tức giận nói:

- Cậu cười cái gì?!

Đại hán giọng cao vẫn tiếp tục cười, đại hán giọng to đột nhiên quát lớn, đánh ra một quyền. Tiếng cười của đại hán giọng cao vụt ngừng lại, cũng đánh trả một quyền, chỉ nghe “ầm” một tiếng, cả hai người nhất thời đều không ai cười nổi.

Hai người Chung, Liễu ở trên lầu đưa mắt nhìn nhau, đều vô thức siết chặt binh khí, Từ quyền phong hai đại hán giao đấu vừa xong, có thể thấy được sự bá đạo trong quyền thế của hai người, quả thực có thể nói là vô kiên bất tồi!

Chỉ nghe dại hán giọng cao tức giận nói:

- Tại sao tôi không thể cười!

Đại hán giọng cao nóng nảy nói:

- Bởi vì cậu không có lý do để cười, tôi cười thì được!

Đại hán giọng cao ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao cậu cười thì được?

Đại hán giọng to cười hắc hắc:

- Bởi vì tôi có lý do để cười, đồ ngốc.

Đại hán giọng cao cả giận:

- Tôi đương nhiên cũng có lý do để cười.
Đại hán giọng to ngạc nhiên hỏi:

- Cậu thua rồi, còn có lý do gì mà cười?!

Đại hán giọng cao hừ mũi đáp:

- Ai bảo?! Rắm rõ ràng có thể đánh chó, không tin tôi đánh cho cậu xem!

Đại hán giọng to bật cười:

- Rắm thì có gì mà xem! Chỉ có cởi quần đánh rắm thôi!

Đại hán giọng cao kêu lên quái dị:

- Vậy cậu đừng nhìn, chỉ cần nghe thôi. Mời huynh đài nghiêng tai nghe ta đánh rắm, nghe cho kỹ nhé...

Nói đến đây, bỗng nhiên “bủm” một tiếng, mà âm thanh này lại giống như là tiếng “uông”, như một con chó đang ngủ tự dưng bị người ta đá cho một phát kêu lên đau đớn. Âm thanh đó cực lớn, bọn họ vẫn đang ở trên đầu cầu Cửu Khổng mà tại lầu Giáp Tú vẫn có thể nghe được rõ ràng.

Đường Phương tuy thân trong hiểm cảnh nhưng nghe vậy cũng không khỏi cảm thấy buồn cười. Hai người này sao có thể thẳng thắn như vậy, nói đánh là đánh, cách xa đến thế mà vẫn còn nghe tiếng vang, nếu ở trước mặt thì còn tới mức nào? Nàng đưa mắt sang bên có thể thấy mấy người Tiêu Thu Thủy, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm, tuy không thể lên tiếng cũng không cách nào cử động nhưng lại thấy trên mặt mấy người Tiêu, Tả Khâu, Đặng, mang một thần sắc rất kỳ quái.

Ánh mắt như có ý cười, mang theo vài phần mừng rỡ, lại có vài phần lắng,càng như có chuyện gì đó rất vui sướng, muốn nói với nàng chuyện gì đó nhưng lại không cách nào nói ra được.

Đường Phương nghĩ mãi mà không hiểu, nhưng lại không cách nào hỏi rõ, chỉ thấy ba người giống như cực kỳ quan tâm đến cuộc đối thoại của hai mãnh hán dưới lầu.

Đường Phương không khỏi cũng chú tâm lắng nghe.

Chỉ nghe đại hán giọng ta kêu lên oai oái, bịt mũi thét:

- Thối quá, con mẹ nó thối quá!

Đại hán giọng cao cười nói:

- Không dám, không dám, người đánh rắm thối nhất trong thiên hạ là rắm vương, không phải tôi.

Đại hán giọng to ngẩn người, hỏi:

- Rắm vương là ai?

Đại hán giọng cao cười:

- Rắm vương Thiết Tinh Nguyệt, chính các hạ đó.

Đại hán giọng to không giận mà lại bật cười nói:

- Thế còn nghe được, Khâu Nam Cố. Đấu khẩu cậu còn tạm được, nhưng nói về đánh rắm, cậu còn không phải đối thủ của tôi.

Đại hán giọng cao cười đáp:

- Đó là đương nhiên.

Trong lòng Đường Phương chợt sáng lên.

Bây giờ nàng cuối cùng cũng hiểu ánh mắt mấy người Tiêu Thu Thủy muốn nói gì rồi.

Hóa ra hai người dưới lầu chính là.

Thiết Tinh Nguyệt!

Khâu Nam cố!

Anh em tốt của Tiêu Thu Thủy!

Mấy người từ ánh mắt như bừng tỉnh của Đường Phương cũng biết nàng đã hiểu rồi, vì thế thần sắc càng vui mừng.

Nhưng càng khiến họ lo lắng là:

Thiết Tinh Nguyệt lỗ mãng và Khâu Nam Cố chân chất, giống như vẫn chưa biết họ đang bị bắt ở đây, mà hai tên Chung Nhất, Liễu Song giờ đang trong tối rình sáng, liệu hai người bọn họ sẽ có trúng phải độc thủ hay không?

Chỉ nghe Khâu Nam Cố cười xấu:

- Nói về đánh rắm cậu có thể xưng vương, nhưng nói về mồm mép, chỉ có tôi Thiết khẩu Khâu Nam Cố!... Chỉ có điều, tôi đánh rắm mặc dù không bằng cậu nhưng lại đánh được tiếng rắm như tiếng chó, điểm này chắc cậu cũng nên thừa nhận chứ nhỉ?

Thiết Tinh Nguyệt tức giận đáp:

- Tôi thừa nhận cậu đúng là có thể đánh rắm thành tiếng chó, nhưng tôi cũng làm được vậy! Tôi không những có thể đánh thành tiếng chó kêu mà còn có thể thành tiếng mèo kêu, lợn kêu, cá sấu kêu, chuột kêu... Cậu muốn nghe thử không?

Đường Phương nghe mà thực không biến nên khóc hay nên cười, sao hai người này lại có thể nói năng loạn xạ được đến mức đó chứ. Cũng may ở phía dưới, Khâu Nam Cố đã kêu lên:

- Đừng đừng đừng đừng... Tôi sợ nhất là cậu đánh rắm. Thế này đi, cậu đúng một nửa, ừm, tôi đúng một nửa, mỗi người một nửa, không ai thiệt cả, được không?

Thiết Tinh Nguyệt trầm ngâm một hồi vẻ không tình nguyện, cuối cùng mới nói:

- Được rồi...

Đoạn chợt hô lên:

- Ủa, cái lầu này hóa ra là quán ăn, sao biển hiệu lại trắng trơn thế này?

Đường Phương vừa nghe lập tức mừng rỡ, biết hai người Thiết, Khâu đã tiến vào lầu Giáp Tú rồi.

Khâu Nam Cố nói:

- Bài biển trắng trơn, không được, để tôi lấy xuống xem thử...

Chỉ nghe tiếng y phục phất lên rồi tiếng rơi xuống đất, tiếng rơi có vẻ rất nặng nề. Khoảng cách từ dưới đất đến chỗ treo biển khoảng bốn năm trượng nhưng lại nhanh chóng như vậy, có thể thấy khinh công Khâu Nam Cố cao đến mức nào, sắc mặt hai người Liễu Song Động, Chung Nhất Quật lại càng biến đổi.

Chỉ nghe Thiết Tinh Nguyệt cao giọng đọc:

- ....Lực... Cái gì.... Hoan... Không phải Hoan... Cái gì Lực... Cái gì Cư...

Khâu Nam Cố tức giận quát:

- Cái gì mà Hoan Lực cư, đây là chữ “Quyền”! Chữ “Quyền” mà cũng không nhận ra!

Thiết Tinh Nguyệt chống chế:

- Vớ vẩn, ai bảo hắn viết chữ khải loạn xạ thế này, không biết viết!

Khâu Nam Cố hỏi ngược lại:

- Ai bảo là chữ khải?

Thiết Tinh Nguyệt kêu lên:

- Ha! Không phải chữ khải thì là cái gì? Chữ triện à? Chữ chân à? Chữ lệ à?

Khâu Nam Cố đáp:

- Đánh rắm! Là chữ thảo!

Thiết Tinh Nguyệt hỏi ngược:

- Ai bảo đánh rắm là chữ thảo? Rắm là rắm, chữ là chữ, cậu chỉ có thể đánh rắm, chẳng lẽ còn có thể đánh chữ? Lần này cậu đánh rắm mà đánh ra được một bộ Tứ thư Ngũ kinh thì tôi phục sát đất.

Hai người này tranh cãi không thôi, cưỡng từ đoạt lý, hai người Liễu Hữu Khổng, Chung Vô Ly nghe mà choáng váng cả đầu óc, mấy người Tiêu Thu Thủy nếu không phải bị khống chế huyệt đạo thì đã sớm cười lăn cười bò ra rồi. Nhưng họ bình tĩnh nghĩ lại thì, lúc mình vừa đến cũng nhìn thấy tấm biển trắng trơn, nhưng lại không như hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, tháo hẳn xuống xem. Nếu như họ nhìn thấy sau lưng biển có chữ, hơn nữa còn là “Quyền Lực bang” thì đương nhiên sẽ có đề phòng, không đến mức bị ám toán.

Kẻ có thể mua cả lầu Giáp Tú để là quán trà, ngoài Quyền Lực bang tiền nhiều thế lớn ra, còn ai làm được vậy nữa?

Mấy người Tiêu Thu Thủy thật thống hận sự sơ suất bất cẩn của mình, nhưng lại nghe hai tên bảo bối Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố giống như hoàn toàn không nhận ra điều gì, còn nghênh ngang bước lên lầu.

Nói chuyện như sấm, đánh rắm vang dội, ra tay như điện, khinh công như chim, bốn chuyện này đã sớm khiến Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng sinh sát tâm.

Mấy người Tiêu Thu Thủy bị nhét dưới gầm bàn, trên xếp ghế, khăn trải, thậm chí còn có chổi quét và thùng rác, nhưng phía dưới vẫn có một khe hở, có thể nhìn ra được, trông thấy hai chân hai tên Chung, Liễu cùng hai người đang đi bồm bộp trên cầu thanh, đường hoàng bước lên.

Xuất hiện đầu tiên là đầu.

Đường Phương tò mò nhìn lại, chỉ thấy hai cái đầu rất kỳ quái.

Một đại hán vạm vỡ, nhưng lại có một cái đầu rất nhỏ, giống như một quả dứa gắn tên cổ.

Một hán tử hơi gầy nhỏ nhưng đầu lại to tướng, răng lợi chìa ra ngoài, hắn lại cố gắng dẩu môi, trông giống như một cái mỏ chim.

Đại hán vạm vỡ là hán tử giọng to vang, người đầu to hán tử giọng cao, hai người vừa cãi cọ ầm ỹ vừa nghênh ngang lên lầu.

Đó chỉ là một khoảnh khắn ngắn ngủi, cũng là ấn tượng đầu tiên của Đường Phương. Hai người đã đi lên lầu, từ khe hở dưới bàn nhìn ra, trên lầu có thêm hai đôi chân, hai đôi giầy, giầy còn rách một lỗ, lộ ra một ngón cái. Đường Phương chưa bao giờ gặp quái nhân nào như vậy, định thần nhìn lại chỉ thấy ngón chân cái không ngờ lại đang hướng về phía mình co co, vẫy vẫy, Đường Phương chưa khi nào thấy chuyện gì kỳ quái hơn thế, thật sự kinh ngạc.

Người cao lớn đầu nhỏ là Thiết Tinh Nguyệt.

Người gầy gò đầu to là Khâu Nam Cố

Điểm này Đường Phương cũng nhớ kỹ.

Nhưng nàng không hiểu tại sao mình lại phải ghi nhớ thật kỹ tên họ anh em kết nghĩa của Tiêu Thu Thủy.

Bản thân nàng không hề nhận thất lý do của việc đó.

Chỉ nghe Thiết Tinh Nguyệt cáu kỉnh quát:

- Hả? Sao có lầu mà không có người? Có thức ăn mà không tiểu nhị?

Khâu Nam Cố lại vui vẻ nói:

- Kìa kìa kìa, đằng kia chẳng phải có hai người sao?

Lúc này hai người Chung, Liễu đã bước tới, Chung Nhất Quật cười nói:

- Bình thường không có nhiều khách tới đây, hôm nay lại càng ít, khách quan muốn ăn gì? Tôi là chưởng quỹ, tiểu nhị không có đây, tôi cũng có thể làm mấy món dễ ăn.

Thiết Tinh Nguyệt đáp:

- Ta đói mềm rồi, có đồ gì ngon thì đem hết lên đây!

Chung Vô Ly khúm núm nói:

- Vâng vâng vâng.

Khâu Nam Cố lại hỏi:

- Này, chưởng quỹ, bên cạnh là tiểu nhị của ông hả?

Chung Vô Ly đáp:

- Không phải, không phải, đây là em trai tôi..

Khâu Nam Cố nói:

- Ách! Sao hắn trông như hung thần ác sát thế!

Chung Vô Ly đáp:

- Ai da khách quan không biết chứ, em trai tôi là đứa đần độn...

Khâu Nam Cố hỏi:

- Đần độn?

Chung Vô Ly thở dài:

- Đúng vậy. Lúc nhỏ nó thích nghịch côn múa thương, có lần gặp phải cao thủ võ lâm, đánh cho nó thành kẻ ngu ngốc, ngơ ngơ ngẩn ngẩn, quả thực là đầu người óc lợn. Ai da, đầu óc ngu si, tứ chi phát triển, cơm thì vẫn ăn chẳng ít.

Khâu Nâm Cố ngạc nhiên:

- Đánh thành ngu ngốc? Võ công thật cao!

Thiết Tinh Nguyệt khinh thường nói:

- Thế thì có gì mà hay, có lần tôi giao đấu với người ta, đánh cho hắn thành một con lợn!

Khâu Nam Cố nói:

- Một con lợn! Làm sao mà đánh một con người thành một con lợn được?

Thiết Tinh Nguyệt cực kỳ đắc ý, đáp:

- Đơn giản lắm! Đánh cho hắn bò lăn bò càng, kêu la vang trời, té đái vãi phân, không phải lợn thì là gì? Là Khâu mồm sắt chắc?!

Khâu Nam Cố rống lên:

- Con mẹ nhà ngươi chứ, ông đây không trêu vào ngươi, ngươi lại chửi người ta là lợn!

Thiết Tinh Nguyệt thắng được một ván lại mặc kêh hắn, quay sang phía Chung Vô Ly, hỏi:

- Là ai đánh hắn?

Chung Vô Ly đáp:

- Tôi cũng không biết. Nhưng người đó dùng nắm tay, đánh trên mắt em trai tôi, nó... Nó liền thành ra thế này.

Thiết Tinh Nguyệt lẩm bẩm:

- Đánh vào mắt? Sao lại thành thế này được?

Tiêu Thu thủy nghe tới đây vụt nhớ tới một chuyệt, trong lòng thầm hô không ổn, vô cùng lo lắng nhưng lại không kêu lên được, không cử động nổi.

Chung Vô Ly phải chăng là cố ý dẫn dụ Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố kiểm tra đôi mắt Liễu Hữu Khổng, mà hai kim châm của Liễu Hữu Khổng.

Hai châm của Liễu Hữu Khổng!

Đôi mắt!

Tiêu Thu Thủy gấp đến độ trên trán rỉ đầy mồ hôi to bằng hạt đậu, Đường Phương thấy vậy cũng cảm nhận được sinh tử treo trên đầu sợi tơ.

Muốn khóc cũng không xong!

Chỉ nghe tên thô lỗ thiết Tinh Nguyệt quả nhiên nói:

- Sao lại như vậy được? Để tôi xem xem!

Chỉ thấy đôi giày rách đó tiến lên hai bước, đứng sát một đôi giày khác, hai người ở rất gần nhau, cơ hồ chạm sát đầu mũi. Trái tim Tiêu Thu Thủy như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Chợt nghe Khâu Nam Cố nói:

- Tại sao phải để cậu xem, cậu nghĩ mình là thầy thuốc à? Để tôi xem... Đi ra!... Nào, chớp mắt thử xem...

Tiêu Thu Thủy từ trong khe hở nhìn ra chỉ thấy đôi giày rách lúc đầu loạng choàng lùi ra năm sáu bước, ở chỗ vừa nãy đã đổi sang một đôi giày rách khác, có vẻ Khâu Nam Cố đã đẩy Thiết Tinh Nguyệt ra, tự mình xen lên xem trước.

Ngu ngốc! Ngu ngốc! Trong lòng Tiêu Thu Thủy vừa vội vừa giận, không khỏi thầm chửi lớn.

Chỉ nghe Thiết Tinh Nguyệt giận giữ nói:

- Cậu đẩy đẩy cái gì?! Chẳng lẽ cậu chữa được cho hắn!

Chỉ thấy đôi giày rách kia đã nhón cao lên, hiển nhiên là đang vạch mí mắt Liễu Hữu Khổng, chăm chú quan sát.

Lúc này đột nhiên nghe thấy một tiếng “vù” vang lên, tiếp đó là tiếng “xoẹt” phá không, rồi tiếng Thiết Tinh Nguyệt quát lớn cùng tiếng Khâu Nam Cố hét lên!

Quả nhiên bọn hắn đã ra tay!

“Vù” là tiếng gậy sắt của Chung Vô Ly.

“Xoẹt” là tiếng đôi kim châm của Liễu Hữu Khổng.

Quyển 2 - Chương 11: Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố

Bước chân dưới đất nhanh chóng đan xen vào nhau, thoắt dừng thoắt chuyển, cùng với đó là tiếng giao đống và tiếng quát tháo.

...Bọn họ làm sao rồi? Bọn họ làm sao rồi?

... Thiết Tinh Nguyệt! Khâu Nam Cố! Hai người thế nào rồi?!

Gặp nạn rồi!

Chung Vô Ly ra tay trước!

Gậy sắt dài mười một thước, nhân lúc Thiết Tinh Nguyệt lùi ra sau, “vụt” một tiếng đâm nhanh tới, mà quan trọng nhất chính là tiếng “vụt” này!

Đó là tiếng mũi nhọn của gậy sắt phá không đâm tới, điểm đáng sợ thật sự không phải là sức mạnh mà chính là cú đâm tàn độc, mau lẹ này.

“Vụt” là tiếng gậy sắt của Chung Vô Ly phát ra, tiếng “xoẹt” phải sau đó một chút mới vang lên.

Gậy sắt đâm nhanh vào sau gáy Thiết Tinh Nguyệt!

Thiết Tinh Nguyệt vừa nghe tiếng lập tức quay đầu lại, cú đâm hướng thẳng vào yết hầu hắn!

Gậy dài, đâm nhanh, theo lẽ thường Thiết Tinh Nguyệt không có cách nào tránh thoát nổi.

Nhưng Thiết Tinh Nguyệt lại không tránh?

Hắn chỉ làm một việc.

Hắn đánh ra một quyền!

Băng!

Nắm tay máu thịt đánh lên mũi nhọn không ngờ lại phát ra tiếng như kim loại!

Càng khiến Chung Vô Ly kinh hãi là: gậy sắt bị đánh gãy rồi!

Thiết Tinh Nguyệt giống như chẳng hề đau đớn, nắm tay kia đã đánh tới!

Do kinh ngạc, Chung Vô Ly không kịp tránh cú đấm này, “ầm” một tiếng, bị đánh bay ra xa. Trời đất quay cuồng, đất trời hôn ám, kinh thiên động địa, Chung Vô Ly bị đánh ngược ra sau, đâm sầm vào một chiếc bàn, hai cái ghế, cuối cùng đập vào cái bàn đang che mấy người Tiêu Thu Thủy, Đường Phương, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm!

Rầm rầm... tất cả mọi thứ để đổ vỡ, vải trải bàn rách toạc, lộ ra mấy người Tiêu Thu Thủy...

Chung Vô Ly vừa ra tay, Liễu Hữu Khổng cũng xuất thủ!

Liễu Hữu Khổng ra tay càng nhanh hơn, nhưng tại sao hai châm của hắn không phát ra âm thanh nữa?

Bởi vì không thể phát ra được.

Khâu Nam Cố tựa hồ cũng không ngờ được một đại hán cao lớn thế này lại sử dụng hai cây kim châm, lại vì cách nhau quá gần, khó mà chống đỡ, nhưng hắn lại làm một chuyện.

Ôm lấy Liễu Hữu Khổng.

Cúi người ôm lấy Liễu Hữu Khổng, hai tay Liễu Hữu Khổng cũng bị giữ lại, không giãy ra được.

Hai người cứ như vậy trừng trừng nhìn nhau, nhất thời đều ngây ra.

Khâu Nam Cố gượng cười nói:

- Ách, xin chào.

Mặt hai người vốn đã ở rất gần nhau, bây giờ đơn giản mũi môi dính sát, Liễu Hữu Khổng sắc mặt xanh lè, giận giữ quát:

- Ngươi...

Khâu Nam Cố cười hì hì:

- Hết cách rồi, ta không thể buông tay, hễ buông tay là ngươi nhất định sẽ chọc mù hai mắt ta. Ôi chao, bây giờ mặt sát mặt, hai thằng đàn ông với nhau, đúng là khó coi! Thật là, ta bảo ngươi đừng có dùng cái loại chiêu thức này nữa!

Liễu Hữu Khổngvừa tức vừa giận, nhất thời không nói nên lời.

Khâu Nam Cố dày mặt cười nói:

- Ngươi tức lắm có phải không? Ai da, muốn đánh lén bọn ta à? Kỳ thực ngay từ lúc đi qua cầu Cửu Khổng bọn ta đã biết có chuyện không ổn rồi. Tại sao một đoạn sông này tất cả cá đều ngửa trắng bụng hết, nhất định là có độc. Bây giờ đang lúc làm ăn đắt hàng, tại sao trên quán trà lại không có người, chỉ có hai tên quái vật các ngươi?

- Trên biển rõ ràng có viết “Quyền Lực cư”, ngươi nghĩ bọn ta ngu lắm chắc? Còn không nghĩ ra nơi đây có liên quan tới Quyền Lực bang sao? Bọn ta đã sớm có chuẩn bị rồi! Ngu xuẩn!

Liễu Hữu Khổng gầm lên giận giữ, liều mạng giãy giụa. Giữa hai người vốn đã không có khe hở, hai tay cầm châm của Liễu Hữu Khổng đã đi được nửa đường, mạng sống bị đe dọa, Khâu Nam Cố cũng liều chết ôm chặt, sao dám buông lỏng?

... Nghe đến đây, Đường Phương mới biết hai mãnh hán lôi thôi ầm ỹ này không ngờ cũng là loại hào kiệt ngoài thô hào, trong tinh tế.

... Cũng hiểu được hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố làm thế nào tiếp được đòn tập kích của Liễu Song Động và Chung Nhất Quật.

... Cá chết trên sông Nam Minh, hiển nhiên là do thi thể của Nam Cung Tùng Hoàng. Tên đệ tử của Bách Độc thần ma này chết trên sông vẫn có thể độc chết cả đàn cá vô tội dưới sông, khiến người ta không rét mà run.

Bàn ghế đổ xuống, vải rách người lộ, chỉ nghe Thiết Tinh Nguyệt kêu lên mừng rỡ:

- Ô! Oa! Mẹ nó vui thật nha! Ha! Hô hô! Hóa ra các cậu đang ở đây! Hi! Mọi người khỏe chứ!

Đoạn nhún người nhảy tới, bắt lấy Tiêu Thu Thủy, lắc lắc liên hồi:

- Mẹ nó! Chào lão đại! Lâu lắm rồi không gặp nhé!

Sau đó lại bắt lấy Tả Khâu siêu Nhiên, tống cho một quyền, đạp cho Đặng Ngọc Hàm một cước, vui vẻ hô:

- Lão nhị chết tiệt, lão tam đáng ghét, ha ha!Chúng ta lại gặp nhau rồi!

Tiếp theo liền bước tới chỗ Đường Phương. Đường Phương thiếu chút nữa thì bị dọa đến ngất xỉu. Thiết Tinh Nguyệt lại nhíu mày, lắc đầu nói:

- Kỳ quái? Cô bé xinh thế này sao chưa bao giờ gặp nhỉ?

Lại bắt lấy Tiêu Thu Thủy, đấm cho một phát, kêu:

- Giỏi nhé! Vậy mà cũng có em theo rồi, cũng không chịu nói cho anh đây biết!

Lần này đúng là thê thảm, Tiêu Thu Thủy, Đường Phương, Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm bị phong bế huyệt đạo, Thiết Tinh Nguyệt vui mừng quá mức, không ngờ lại không nhìn ra được. Tiêu Thu Thủy thảm hại mà không thể nói ra được, đúng là thằng câm ăn hoàng liên, khổ không tả xiết.

Thiết Tinh Nguyệt hưng phấn bừng bừng, cao giọng nói:

- Này! Này! Mồm sắt chết tiệt! Đám lão đại tới rồi! Oa ha ha! Vui chết mất thôi...

Bỗng thất một người ôm mặt từ đống đổ nát đứng dậy, hóa ra chính là Chung Nhất Quật, máu mũi đầm đìa.

Thiết Tinh Nguyệt mừng rỡ hô lên:

- Giỏi lắm! Ngươi còn chưa chết! Đến đây đến đây, ta cho ngươi thêm hai phát.

Hắn phóng thẳng tới trước, Chung Vô Ly hét lớn một tiếng, vung gậy đánh thẳng xuống, Thiết Tinh Nguyệt hưng phấn quá độ, không ngờ lại quên cả tránh né. Chung Vô Ly vốn đã bị thương, công lực giảm mạnh, chỉ nghe “chát” một tiếng, gậy sắt đánh trúng lưng Thiết Tinh Nguyệt, cong lại thành hình bán nguyệt. Thiết Tinh Nguyệt hừ lên một tiếng, vậy mà vẫn không sao, còn vung tay đoạt lấy gậy sắt, há miệng cắn xuống!

Lần này mọi người đều ngẩn ra.

Chỉ nghe “rắc” một tiếng, gậy sắt không ngờ lại bị hắn cắn mẻ một miếng!

Thiết Tinh Nguyệt nóng nảy quát:

- Mẹ nó, cắn thế mà không gãy!

Càng phát cuồng cầm gậy sắt tì vào người, vào hông, lên tay, lên chân, vừa kéo vừa vặn. Cây gậy sắt dài mười một thước lập tức biến thành như cục kẹo kéo, đoạn cong vòng, đoạn nghiêng nghiêng xẹo xẹo.

Lần này chẳng những mấy người Tiêu Thu Thủy ngây ngốc mà cả Chung Vô Ly cũng sững sờ. Thiết Tinh Nguyệt ném gậy sang một bên, ngẩng đầu lên trông thất hắn, quát lớn:

- Ha! Ngươi vẫn ở đây à, anh bạn trẻ....

Chung Vô Ly sợ đến ba hồn bảy phách bay mất quá nửa, kêu lên một tiếng:

- Mẹ nhà ngươi...

Như bị lửa đốt sau mưng, liều mạng bỏ chạy. Thiết Tinh Nguyệt cũng vừa liều mạng truy đuổi vừa hô:

- Ê ê đừng chạy...

Một chạy một đuổi, hai người trong khoảnh khắc đã chạy vòng quanh lầu Giáp Tú mấy chục lượt.

Tả Khâu Siêu Nhiên sắc mặt trắng bệch, Đặng Ngọc Hàm vẻ mặt xanh lè.

Một quyền và một cước của Thiết Tinh Nguyệt đối với Tả Khâu Siêu Nhiên và Đặng Ngọc Hàm đang không cách nào vận công kháng cự mà nói, thật sự không hề dễ chịu.

Tiêu Thu Thủy đương nhiên cũng không thoải mái gì.

Bên kia, Khâu Nam Cố và Liễu Hữu Khổng cũng đã phân được “thắng”, “bại”.

Liễu Hữu Khổng không thoát ra được được, Khâu Nam Cố cũng không ra tay được.

Liễu Hữu Khổng giãy giụa đến mức sắc mặt đỏ bừng, không nhịn được chửi:

- Cút mẹ ngươi đi!

Khâu Nam Cố lại nổi giận:

- Mẹ ta không phạm gì đến ngươi, sao lại mắng mẹ ta!

Đoạn há mồm, cắn thẳng tới!

Cú cắn này, Liễu Hữu Khổng cũng không dự tính được, bị cắn ngay giữa mặt.

Chóp mũi Liễu Hữu Khổng đã bị Khâu Nam Cố cắt đứt xuống.

Liễu Hữu Khổng kêu thảm một tiếng, đau đớn không chịu nổi, không biết sức lực ở đâu sinh ra, húc thẳng đầu vào giữa mặt Khâu Nam Cố

Khâu Nam Cố cũng không kịp phòng bị, trúng phải một đòn, hai tay lỏng ra, lùi liên tiếp ba bốn bước, lại muốn xông lên!

Liễu Hữu Khổng tuy đau đớn muốn chết nhưng hắn thể trạng khôi ngô, lại đa mưu túc trí, lâm nguy không loạn, “vèo vèo” bắn ra hai mũi phi châm!

Hai mũi châm này không tấn công Khâu Nam Cố, bởi vì hắn biết, với võ công thân thủ của Khâu Nam Cố, hai mũi châm này không uy hiếp đươc hắn.

Hai mũi châm bắn về phía Đường Phương và Đặng Ngọc Hàm bên mấy người Tiêu Thu Thủy.

Đánh nơi buộc phải cứu!

Hắn có thể nhìn ra tình cảm giữa mấy người Tiêu Thu Thủy với Khâu Nam Cố không phải là bình thường, mà mấy người Tiêu Thu Thủy bị phong bế huyệt đạo, phi châm bắn về phía họ, Khâu Nam Cố tất sẽ phải quay lại ứng cứu, nhưng lại không tưởng tượng nổi hai người Khâu Nam Cố, Thiết Tinh Nguyệt là loại mãnh hán đại sự tỉ mỉ, tiểu tiết qua loa.

Hai mũi phi châm bắn về phía Đường Phương và Đặng Ngọc Hàm, Khâu Nam Cố căn bản không thèm để ý.

Có cái gì mà phải để ý? Khâu Nam Cố nghĩ thầm: “Mấy người Tiêu Thu Thủy không thể đến mức hai cây phi châm nho nhỏ mà cũng không tránh nổi!”

Phi châm bắn lên thì hắn cũng đồng thời bay lên, Liễu Hữu Khổng ôm mũi, không ngờ được Khâu Nam Cố lại xông tới trước mặt hắn, đánh ra một chiếu Hạc trớ sứ!

Chiêu Hạc trớ sứ này tuy không thật sự lấy mạng Liễu Hữu Khổng nhưng cũng lấy mất của hắn một con mắt!

Liễu Hữu Khổng kêu thảm, tung người bay ra ngoài cửa sổ, rơi xuống dưới sông, Khâu Nam Cố không đuổi theo đến cùng những cũng vô cùng đắc ý.

Lần này Liễu Hữu Khổng tuy không chết nhưng sau này hắn xứng đáng với cái tên Liễu Hữu Khổng, hơn nữa còn là Liễu Song Động không sai một li, mũi là một cái lỗ, mắt là một cái lỗ nữa!

Phi châm cực nhanh, song song lướt qua trước mặt Thiết Tinh Nguyệt.

Thiết Tinh Nguyệt vốn có thể dùng hai tay bắt lại, nhưng hắn đang bận đánh người.

Hắn đuổi theo Chung Vô Ly không được, đuổi suốt mười một mười hai vòng mất hết hứng thú, giày lại rách một lỗ lớn, bàn chân lòi hết ra ngoài. Hắn ngồi xuống muốn đổi sang giày khác, nhưng đang đi thì bỗng “bình” một tiếng, có người đạp thẳng vào lưng hắn. Thiết Tinh Nguyệt bừng giận, ưỡn người đứng dậy, trong lúc gấp rút hai người cùng ngã ngửa ra đất, nhìn thẳng vào mặt nhau: người kia chính là Chung Vô Ly!

Hóa ra Thiết Tinh Nguyệt ngồi xuống đi lại giày, Chung Vô Ly trên mặt đau đớn, nghĩ rằng Thiết Tinh Nguyệt vẫn đang đuổi theo hắn, kinh hồn táng đảm, chạy loạn cả lên, không ngờ lại chạy hẳn một vòng lớn, nhìn không rõ đường, vừa đúng đâm vào Thiết Tinh Nguyệt. Vụt thấy tráng hán to lớn như thiên thần này, hắn thật sự là sợ đến choáng váng!

Thiết Tinh Nguyệt thấy vậy, quả thực là bạc khối từ trên trời rơi xuống, thành thực không khách khí liên tiếp đánh ra bảy tám quyền, đều nhắm vào bụng Chung Vô Ly. Chung Vô Ly lúc đầu còn tiếp được ba bốn quyền, đến mấy quyền sau thì kình đạo nặng nề, áp lực cực lớn, thật sự không tiếp nổi nữa, “ầm ầm ầm” mấy tiếng bị đánh trúng bụng, đau đến chết đi sống lại. Cũng không biết khí lực ở đâu sinh ra, hắn tự nhiên lại đẩy được Thiết Tinh Nguyệt sang bên, mở cửa sổ, tung người nhảy xuống sông!

Thiết Tinh Nguyệt đánh đến mức sảng khoái, vô cùng đắc ý.

Chung Vô Ly lần này tuy không chết nhưng toàn thân xương cốt như muốn gãy, mũi miệng đều lõm vào trong, chính là bị Thiết Tinh Nguyệt đánh, cũng vừa hợp với ngoại hiệu của hắn, Chung Nhất Quật.

Hai mũi phi châm bay vụt qua chỗ Thiết Tinh Nguyệt và Chung Vô Ly đang giao đấu.

Hai mũi phi châm cỏn con? Thiết Tinh Nguyệt không thèm để ý!

Nhưng hai mũi phi châm nhỏ bé này là là phi châm trí mạng!

Một mũi bắn về huyệt Nhân trung Đường Phương.

Một mũi bắn về huyệt Mi tâm Đặng Ngọc Hàm!

Phi châm đoạt mạng!

Mắt thấy phi châm sắp sửa lấy mạng Đường Phương, Đặng Ngọc Hàm, không ai có thể cứu kịp.

Đúng vào lúc ngàn cân treo sợi tóc, bỗng nghe một tiếng quát lớn, Tiêu Thu Thủy đột ngột nhảy lên!

Nhưng Tiêu Thu Thủy không kịp đồng thời cứu hai người!

Đường Phương bên trái, Đặng Ngọc Hàm bên phải, khoảng cách giữa hai người vừng đúng rộng hơn một người đứng giang hai tay ra một chút, Tiêu Thu Thủy cứu được trái thì không cứu được phải, cứu được phải thì không cứu được trái.

Tiêu Thu Thủy lập tức nhảy lên, phi ngang người ra!

Như vậy, thân hình hắn chắn ngang trước mặt Đường Phương và Đặng Ngọc Hàm, đầu phải chân trái, bàn tay và chân vừa khéo chặn được phi châm!

Hai tay hắn vỗ lại, kịp thời bắt được phi châm, cứu được Đặng Ngọc Hàm, nhưng chân hắn thì không được linh hoạt như vậy, lại thêm hắn vừa mới phá giải huyệt đạo, vận kình không lên, vì thế đành chịu trúng một châm, tuy cứu được Đường Phương nhưng người cũng ngã xuống.

Châm đâm vào chân.

Trong mắt Đặng Ngọc Hàm lộ vẻ cảm kích.

Trong mắt Tả Khâu Siêu nhiên lộ vẻ kính phục.

Trong mắt Đường Phương ẩn ẩn ánh lệ.

Tiêu Thu Thủy đương nhiên là cũng bị khống chế huyệt đạo, nhưng hắn làm thế nào trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, nhảy lên cứu nguy?

Hóa ra Tiêu Thu Thủy tự mình trùng kích huyệt đạo bị phong tỏa.

Nội lực Đường Phương, Đặng Ngọc Hàm, Tả Khâu Siêu Nhiên và Tiêu Thu Thủy tương đương nhau. Tả Khâu Siêu Nhiên luyện cầm nã thủ, nội công trầm hơn một chút, Tiêu Thu Thủy luyện Hoán Hoa kiếm pháp, Hoán Hoa kiếm phái trước nay chủ trương lấy khí ngự kiếm, vì thế nội tức của Tiêu Thu Thủy lại mạnh hơn Tả Khâu Siêu Nhiên một chút.

Một chút mạnh hơn này còn không đủ để Tiêu Thu Thủy có thể tự mình trùng phá huyệt đạo.

Vốn ngay từ lúc bắt đầu đến bây giờ Tiêu Thu Thủy vẫn luôn liên tục nỗ lực vận nội công trùng phá những huyệt đạo bị phong tỏa, lại thêm một quyền của Thiết Tinh Nguyệt, hắn cắn răng chịu một đòn, đã sớm có chuẩn bị, biến ngoại lực thành nội kình. Cương kình của Thiết Tinh Nguyệt sắc bén đến mức nào, Tiêu Thu Thủy chuyển di điều tức, tưu nhiên là một lượt giải huyệt.

Loại pháp môn chuyển dời nội tức này vô cùng tổn hại thân thể, càng huống hồ Tiêu Thu Thủy vừa thoát thân liền lập tức toàn lực cứu viện nên càng tổn thương nguyên khí, giờ lại trúng phải một châm, sắc mặt trắng bệch, há miệng thở hồng hộc, vội vã giải huyệt cho Tả Khâu Siêu Nhiên.

Tả Khâu Siêu Nhiên vừa thoát được, nhanh chóng vung chỉ, giải khai huyệt đạo cho Đặng Ngọc Hàm, Đường Phương. Đặng Ngọc Hàm, Đường Phương lập tức đỡ lấy Tiêu Thu Thủy đang loạng choạng sắp ngã, bấy giờ bốn người mới thật sự thở phào nhẹ nhõm, giống như vừa đi dạo một vòng trước điện Diêm La rồi quay về. Lúc này, Thiết Tinh Nguyệt cùng Khâu Nam Cố đã đánh đuổi xong Liễu Hữu Khổng và Chung Nhất Quật, đang cười hì hì bước tới. Tả Khâu Siêu Nhiên cùng Đặng Ngọc Hàm bụng đầy lửa giận, không nhịn được phải trút ra hết lên người hai tên này.

Tả Khâu Siêu Nhiên, Đặng Ngọc Hàm cũng làm bộ tươi cười bước lên, Đường Phương vội vã đỡ Tiêu Thu Thủy.

Khâu Nam Cố còn cười nói:

- Hắc, lâu rồi không gặp, lão đại sao lại mắc bệnh khó thở vậy?

Thiết Tinh Nguyệt không ngờ cũng cười hỏi:

- Ê, vừa rồi các cậu nằm ở đó, ăn đất à?

Tả Khâu Siêu Nhiên mỉm cười nắm tay Thiết Tinh Nguyệt, đáp:

- Không phải ăn đất, mà là mời cậu ăn đấm.

Đặng Ngọc Hàm cũng vỗ vỗ vai Khâu Nam Cố, cười nói: - Không chỉ lão đại có bệnh, cậu cũng có chứng đau bụng đó.

Vừa dứt lời, hai người đồng loạt đột ngột vung quyền, đánh xuống ầm ầm. Hai người Tả Khâu, Đặng là bạn tốt của hai người Thiết, Khâu, sớm đã biết sơ hở, yếu hại của Thiết, Khâu, hai quyền đánh xuống, hai người kia không kịp đề phòng, đau đến oằn cả người.

Thiết Tinh Nguyệt gào lên:

- Mẹ nó... Đánh gì mà mạnh vậy, cậu muốn chết à?!... Ai da...

Khâu Nam Cố kêu la:

- Tên đáng ghét!... Ngươi đám ám toán bản đại gia... Ôi chao... Đồ khốn kiếp!

Đặng Ngọc Hàm cũng tức giận quát:

- Mẹ nó, vừa rồi cậu đánh bọn tôi mạnh như vậy, bây giờ phải báo đại thù!

Khâu Nam Cố kêu lên quái dị:

- Lễ gặp mặt của chúng ta trước nay đều như vậy! Có gì mà mạnh với không mạnh chứ?!

Tả Khâu Siêu Nhiên nói:

- Chúng tôi bị phong tỏa huyệt đạo, tính mạng treo trên sợi chỉ, hai người đi tới vậy mà lại không giải huyệt, mặc bọn tôi sống chết! Hừ!

Thiết Tinh Nguyệt ra vẻ khôn ngoan nói:

- Vậy lão đại sao có thể cử động được?! Rõ ràng là bốc phét!

Tả Khâu Siêu Nhiên cả giận quát:

- Nếu không phải lão đại được cậu đánh một quyền, mượn kình phá huyệt, lấy thân đỡ châm, chúng tôi đều đã sớm mất mạng rồi, còn chờ các cậu tới cứu nữa!

Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố bấy giờ mới nghĩ ra, biết việc quá nghiêm trọng, cũng không đám tranh biện nữa.

Đặng Ngọc Hàm vẫn còn chưa tan cơn giận, oán hận nói:

- Mẹ nó, hôm nay thiếu chút nữa thì bị hai tên hồ đồ các cậu hại chết rồi!

Thiết Tinh Nguyệt dài mặt xin xỏ:

- Bọn tôi... bọn tôi làm sao mà biết... mà biết mọi người bị khống chế huyệt đạo...

Đặng Ngọc Hàm giận giữ quát:

- Còn nói!....

Tiêu Thu Thủy ở bên cạnh cố gượng cười, nói:

- Bỏ đi. Lão Thiết và tiểu Khâu hôm nay tới, dù sao cũng cứu được tính mạng chúng ta, chúng ta nên cảm kích đa tạ họ mới đúng.

Khâu Nam Cố lập tức đắc ý nói:

- Hắc hắc, đúng đúng, không cần biết thế nào, chung quy tôi cũng có ơn cứu mạng với mọi người, ô ô! Mọi người không phải vốn đang ở Kiếm lư Tiêu gia, Hoán Hoa Thành Đô sao? Sao lại tới đây? Lại bị khống chế huyệt đạo nữa?

Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố đúng là hảo hán thanh danh hiển hách trong võ lâm giang hồ, cũng là bậc nhân sĩ hiệp nghĩa, nhưng bọn họ vừa thẳng thắn vừa chân chất, làm việc vô cùng cực đoan, Tiêu Thu Thủy tự nhiên là hiểu rõ.

Hai người cũng vì các anh em nể nang như vậy mà sau này trong võ lâm không biết gây ra bao nhiêu chuyện cười, xông vào bao nhiêu đầm rồng hang hổ, vượt qua bao nhiêu gió tanh mưa máu. Hai người này lúc nào cũng là một đôi bảo bối, trong câu truyện “Thần Châu kỳ hiệp”, đến khi mấy người Trần Kiến Quỷ, Tần Phong Bát xuất hiện lại càng thêm thú vị, chuyện này tạm thời không nhắc tới nữa.

Tiêu Thu Thủy tuy sắc mặt tái nhợt nhưng vẫn cười hỏi:

- Lão Thiết, tiểu Khâu, có vẻ võ công hai người lại tinh tiến rồi!

Kỳ thực Tiêu Thu Thủy không phải nhìn ra được mà là nghĩ ra.

... Thiết Tinh Nguyệt da đồng xương sắt, dám chịu khổ, gan lại to, dũng khí hơn người, chẳng sợ ai đánh, dám liều mạng, rất cứng đầu! Võ công chuyên đi theo đường đại khai đại sát, làm người cũng vô cùng khí khái, chỉ là đầu óc vô tri cho nên cũng có có chút cổ cổ quái quái, thần thần kinh kinh.

... Khâu Nam Cố xảo quyệt cơ trí, chỉ sợ thiên hạ không loạn, một bộ răng sắt miệng thép, thích nhất là xía vào việc của người khác, võ công đi theo đường kỳ môn dị đạo, gặp chuyện thì dằng dai lằng nhằng, do huyết khí phương cương nên cũng điên điên khùng khùng, ranh ma tinh quái.

... Võ công hai người Khâu Nam Cố, Thiết Tinh Nguyệt tuy cao nhưng mấy người Tiêu Thu Thủy đã từng giao đấu với họ, võ công họ cao hơn hai người Tả Khâu, Đặng một chút, nhưng lại ở dưới Tiêu, càng kém xa Đường.

... Võ công Chung Vô Ly, Liễu Hữu Khổng cho dù không bằng Tả Khâu, Đặng thì cũng không cách nhau quá xa, mà nay hai người Thiết, Khâu lại có thể đánh đuổi bọn chúng phải chạy trốn, có thể thấy võ công đã có tiến cảnh lớn, chỉ sợ Tiêu Thu Thủy cũng chưa chắc đã là đối thủ.

... Do vậy, Tiêu Thu Thủy đoán chắc, trong những ngày chia tay, võ công hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố tất có kỳ ngộ tinh tiến.

... Tiêu Thu Thủy đã đoán đúng.

Câu này của Tiêu Thu Thủy không có ý trách móc, cho nên Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố vô cùng vùi vẻ trả lời.

Hóa ra sau khi Tiêu Thu Thủy chia tay với hai người, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố liền thuận đường tới phân cục Hoán Hoa kiếm phái ở Quế Lâm bái kiến Tiêu Dịch Nhân. Việc này thứ nhất là vì khi nói chuyện, Tiêu Thu Thủy có vẻ rất tôn sùng anh trai mình, thứ hai là hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố sớm đã hâm mộ danh tiếng Tiêu Dịch Nhân mạnh mẽ, hào hùng, vì thế liền nhân dịp tới bái hội.

Tiêu Dịch Nhân và bọn họ vừa gặp mà như đã quen, luận bàn võ nghệ, Tiêu Dịch Nhân liền chỉ điểm cho Thiết Tinh Nguyệt, phát huy sở trường của mình. Nếu đã trời sinh thần lực, dũng mãnh vô cùng, vậy sao không khổ luyện quyền pháp vô kiên bất tồi, trui rèn khí thế thiên hạ vô song? Lại khuyên Khâu Nam Cố, nếu đã cơ cảnh mẫn tiệp, tại sao không lấy ứng biến làm chủ, thân pháp, tuyệt kỹ xảo trá cổ quái, khiến kẻ địch không thể dự đoán được, có thể xuất kỳ chế thắng?

Thiết Tinh Nguyệt cùng Khâu Nam Cố đều cảm thấy rất có đạo lý, liền hạ quyết tâm, khổ luyện ba tháng ròng, võ công liền phát huy được sở trường, đã vượt xa lúc trước.

Tiêu Dịch Nhân là kỳ tài nhân kiệt võ lâm trăm nam khó gặp, nghe nói kiếm pháp đã gần đuổi kịp tiêu Tây Lâu, mà đối với các võ nghệ khác lại càng có thể diệu ngộ minh lý. Võ công đạo lý người bình thường không tham ngộ được, chỉ cần nói cho hắn một lần, thường thường chỉ sau một lúc là hắn sẽ chỉ ra được, có thể nói là vô cùng có ích.

Tiêu Dịch Nhân chỉ điểm cho Thiết Tinh Nguyệt và Khâu Nam Cố cũng bởi vì lòng mến tài. Kiếm pháp gia truyền của Hoán Hoa kiếm phái có quy định, không phải đệ tử Hoán Hoa kiếm phái thì không được truyền thụ, hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố đường nhiên là không phải, Tiêu Dịch Nhân chỉ có thể phát huy đặc tính của họ, tăng cường võ công họ vốn đã có. Thiết Tinh Nguyệt vốn có thể một quyền phá gạch, bây giờ lại càng có thể một quyền phá đá; Khâu Nam Cố vốn am hiểu quyền nhanh đánh gấp, bây giờ cả chân cũng nhanh như vậy, vì thế trong mấy tháng này, Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố chịu dốc tâm khổ luyện, tiến bộ tự nhiên là không ít.

Võ công của Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố được khổ luyện ra từ nhỏ, chẳng có danh gia nào thân truyền. Quyền của Thiết Tinh Nguyệt từng đánh lên tường đất, từng đánh lên gạch ngói, đánh đến xương cốt nứt gãy, đánh đến máu thịt đầm đìa. Nhưng hắn ngày nào cũng luyện tập, đến bây giờ, một quyền đánh xuống, mặt đất xuất hiện hố lớn, gốc cây theo tiếng mà đổ, đó đều là dùng máu, mồ hôi và nước mắt, mỗi ngày mỗi đêm rèn luyện, tích lũy mà thành.

Khâu Nam Cố đánh nhau, nổi danh nhờ ứng biến, cơ cảnh, xuất chiêu mau lẹ, nhưng khi hắn đánh nhau lần đầu tiên với người ta lúc năm tuổi, vừa tiếp xúc đã bị đối phương gạt ngã, hơn nữa còn thái dương đổ máu đầm đìa, răng cửa mẻ mất một miếng.

Bắt đầu từ lúc đó, hắn đánh suốt một trăm bốn mươi mốt trận, không trận nào là không bại. Nhẹ thì chạy trốn trối chết, nặng thì chân tay xương khớp gãy hết, sống mũi lệch, khóe mắt, khóe miệng, thái dương lõm vào như hạt đào, ngực bụng thâm xì như đầu tóc, trên lưng còn có một vết đao dài nửa thước, sâu ba phân.

Nhưng đến lần thứ một trăm bốn mươi hai, hắn đã thắng.

Sau khi thắng, hắn không hề cười vui, một mình đi tới một thị trấn xa lạ, lần đầu tiên mua một bình rượu, một mình ngồi uống, vừa uống vừa khóc lớn, khóc đến mức có ít nhất là bốn trăm hai mươi mốt người đứng vây quanh xem hắn mới dừng tiếng, say mềm như chết.

Hắn đã thắng. Bởi vì khi hắn thua vẫn không bao giờ mất đi lòng tin, mất đi dũng khí, vì thế hắn cuối cùng sẽ phải thắng.

Do đó hắn chiến thắng tuyệt không phải nhờ may mắn.

Quyền nhanh, cước mạnh, mưu trí, biến hóa, tất cả mọi thứ của hắn đều từ kinh nghiệp, từ trong tôi luyện mà ra, vì thế rất vững chắc, hơn nữa còn rất hữu hiệu, càng không sơ ý khinh địch, bởi vì mỗi chiêu mỗi thức, mỗi động tác, mỗi biến hóa đều có tiền lệ bằng máu tồn tại.

Suốt thời gian trước khi họ quen biết Tiêu Thu Thủy, hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố không những vô sư vô phái, mà thậm chí cả một người chỉ đường cũng không có, hai người cũng chẳng quen biết nhau.

Cuối cùng họ đã quen Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy, vì một câu thơ hay mà chẳng quản núi sông cách trở, bôn ba vạn dặm, vì một lời hứa mà bất kể sống chết, dám nói dám làm, vì một người bạn mà có thể lên trời xuống biển, mặc kệ hiểm nguy.

Người có ảnh hưởng nhất tới bọn họ, là Tiêu Thu Thủy

Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố tự sáng tạo một bộ võ công, tuy hữu dụng, hơn nữa còn mạnh mẽ đặc sắc, nhưng những võ kỹ đã trải qua hàng trăm năm lưu truyền, được bao đời tôi luyện, hoàn chỉnh lại càng quan trọng và thực dụng hơn, Tiêu Thu Thủy chỉ dẫn tất cả những điều đó cho họ.

Do vậy, sau khi quen biết Tiêu Thu Thủy, công lực họ tiến lên một bước, sau khi gặp mặt Tiêu Dịch Nhân, võ công lại tiến thêm một bước nữa.

Mấy người Tiêu Thu Thủy liền làn lượt kể lại những ngày họ đã trải qua lúc trước, tại Tỷ Quy đấu Quyền Lực bang, trên Trường Giang giết Phó Thiên Nghĩa, ác đấu trong Kiếm lư Tiêu gia, Tân Hổ Khâu, Khang Xuất Ngư tập kích, Trương Lâm Ý bảo vệ Địch đại phu nhân vì sao mà chết, cùng với xông khỏi trung vây nhưng thất lạc như thế nào, tại Quế Hồ bị vây công rồi tụ hợp ra sao, đến trên lầu Giáp Tú giết Nam Cung Tùng Hoàng sau đó trúng độc thế nào... Hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố tính tình nóng vội, mỗi khi nghe đến đoạn khẩn trương lại xem vào ngắt lời, nhưng ba người Tiêu Thu Thủy, Tả Khâu, Đặng Ngọc Hàm đã sớm quen với việc đó, vẫn kiên nhẫn kể tiếp, chỉ có Đường Phương là không nhịn được, hé miệng mỉm cười.

Thiết Tinh Nguyệt nghe mà nổi giận bừng bừng, nhảy dựng dậy, chửi ầm lên:

- Con mẹ nó Trư Bát Giới khốn kiếp sinh chín nghìn quả trứng thối! Người khác đánh giết tôi còn có thể nhẫn! Tên nhóc con Khang Kiếp Sinh cũng bán đứng chúng ta! Tôi không nuốt nổi cục tức này! Tôi không nuốt nổi cục tức này!

Khâu Nam Cố cùng gào lên:

- Có phải không! Tôi đã bảo chẳng cần để ý gì hết, cứ xông bừa vào! Có phải không?! Náo nhiệt như thế mà chúng ta đều lỡ cả, chẳng được tham dự! Ai da da, nếu chúng ta cũng ở đấy thì tốt biết bao!

Đặng Ngọc Hàm lạnh lùng nói:

- Cậu yên tâm, khi chúng ta cùng mọi người từ Quế Lâm trở về còn đủ cho cậu chơi!

Thiết Tinh Nguyệt kêu lên:

- Ai da, còn phải đợi tới Quế Lâm gọi cứu binh trở về à. Không được, nhỡ đâu chết hết cả rồi thì chẳng vui gì nữa...

Tiêu Thu Thủy biến sắc, Tả Khâu Siêu Nhiên hung hăng nện cho Thiết Tinh Nguyệt một quyền vào bụng, khiến hắn đâu tới mức gào toáng lên. Khâu Nam Cố nghĩ lại cũng cảm thấy không ổn, vội vàng cười nói:

- Phì, phì phù, lão Thiết trẻ con không hiểu sự đời, con nít nói năng linh tinh, lão đại đừng để ý.

Thiết Tinh Nguyệt giờ mới biết mình nói năng lung tung, nói sai chuyện, cũng không dám lên tiếng nữa.

Đường Phương giàn hòa:

- Quế Lâm là nhất định phải tới. Tiêu lão bá muốn chúng ta liều chết lao ra trong lúc đang rất cần nhân thủ, thứ nhất là vì muốn chúng ta tới Quế Lâm cầu viện, ngoài ra còn nhân đó cảnh báo, để phân cục Hoán Hoa sớm có phòng bị. Mặt khác cũng phải đem chuyện này công cáo với thiên hạ, để đồng đạo võ lâm cảnh giác, đoàn kết lại cùng nhau đuổi địch, vì thế về tình về lý đều phải tới phân cục Hoán Hoa một chuyến. Chỉ không biết hai vị huynh đài từ Quế Lâm tới, có biết nhân thủ ở Hoán Hoa Quế Lâm thế nào không?

Khâu Nam Cố lại thất kinh, nói:

- Ô.... Vậy cô là.... là người mà bọn họ nói... cái gì.... Phương... Phương... Phương Đường à?

Đặng Ngọc Hàm ngạc nhiên:

- Phương Đường?

Tả Khâu Siêu Nhiên phì cười:

- Hoang đường?
Tiêu Thu Thủy vội vàng sửa lại:

- Là Đường Phương.

Khâu Nam Cố “à” một tiếng, nói:

- Đường Phương.

Thiết Tinh Nguyệt lại như không nhịn được bỗng dưng chêm một câu:

- Sao váy ngắn vậy?

Kỳ thực váy Đường Phương vốn không hề ngắn, tới tận mắt cá chân, chỉ là nàng từ nhỏ chân đẹo, thiện vũ đạo, giỏi khinh công, giày đi là do tổ mẫu Đường lão thái thái tự tay may cho nên gấu váy cũng hơi ngắn một chút.

Nàng vốn mặc kình trang, xông ra khỏi Hoán Hoa Khê, nhưng trên đường tới đây, nữ mặc quần áo bó sát không khỏi quá bắt mắt vì thế liền đổi sang váy áo, quả thực xinh đẹp không gì tả nổi.

Chỉ có điều, Thiết Tinh Nguyệt là loại nam tử thô kệch ít học, ghét nhất là nhìn người ta trang điểm đẹp đẽ, bình thường thấy phụ nữ đều trốn còn không kịp, bây giờ thấy mắt cá chân ở ngay trước mặt lại càng không quen. Kỳ thực hắn chỉ bình luận một câu đó đã là rất thuận mắt với Đường Phương rồi, bởi vì thông thường khi hắn gặp phụ nữ đều giống như Khâu Nam Cố, thế nào cũng không vừa mắt, một tên thì lắc lắc đầu than:

- Ôi, loại nữ lưu!

Một tên thì xua tay nói:

- Hắc, ẻo lả! Ẻo lả!

Đường Phương ngẩn người, nhất thời không nói nên lời. Đặng Ngọc Hàm cáu kỉnh hỏi:

- Các cậu đang yên ổn ở Quế Lâm, tại sao lại tới đây?

Khâu Nam Cố trợn mắt hỏi lại:

- Hừ, không phải chúng ta đã hẹn sau Thanh minh gặp nhau ở Kiếm lư à?

Tiêu Thu Thủy thì lại thở phào một hơi, nói:

- Ồ, vậy thì lúc các cậu tới, Kiếm môn Quế Lâm không hề có chuyện gì xảy ra?

Thiết Tinh Nguyệt đáp:

- Đương nhiên là không có việc gì. Mạnh sư thúc, Dịch Nhân huynh, Khai Nhạn huynh đều ở đó, còn có Đường... anh trai của Đường tiểu thư hình như cũng ở đó, còn có... Ngọc Hàm, anh trai cậu cũng tới rồi, có bọn họ còn sợ cái gì, có ai dám tới gây chuyện, huống hồ còn có hai người bọn tôi!

Đặng Ngọc Hàm vui vẻ hỏi:

- Anh trai tôi cũng tới rồi?

Thiết Tinh Nguyệt gật đầu:

- Tới thì tới rồi, có điều bộ dạng cứ như đang trách bọn tôi dạy hư cậu vậy...

Đặng Ngọc Hàm tần ngần nói:

- Anh ấy vẫn luôn như vậy... Chung quy vẫn không yên tâm về tôi.

Đường Phương cũng vui vẻ hỏi:

- Người tới là Cương ca hay Bằng đệ?

Thiết Tinh Nguyệt đáp:

- Tôi chẳng biết.

Đường Phương trầm ngâm một chút rồi lại hỏi:

- Rất biết nói chuyện, hay là hung thần ác sát?

Khâu Nam Cố đáp thay:

- Hung? Không hung tý nào, nhân duyên có vẻ rất tốt.

Đường Phương mừng rõ nói:

- Đó là Đường Bằng... Nhân duyên của cậu ấy luôn rất tốt.

Tả Khâu Siêu Nhiên tò mò hỏi:

- Vậy các cậu sao lại đến Quý Châu mà không tới Kiếm lư Tứ Xuyên, lại tới lầu Giáp Tú làm gì?

Thiết Tinh Nguyệt nhảy dựng dậy:

- Hừ! Cậu tưởng bọn tôi muốn ở lại đây chắc! Căn bản không thể xông qua nổi. Tổng cộng xông vào bảy lần, lần cuối cùng tới được nhà cỏ Đỗ Phủ ở thành Sơn Trung rồi, nhưng lại gặp phải ba kiếm thủ, một cầm đàn, một cầm sáo, một cầm nhị hồ, đánh suốt nửa ngày, Thiết Kỵ thần ma lại tới. Bọn tôi bị đánh phải chạy trốn suốt mười tám dặm, quay về Quý Châu, căn bản không thể tiến vào được!

Tiêu Thu Thủy biến sắc hỏi:

- Thiết Kỵ thần ma?!

Thiết Tinh Nguyệt kêu lên:

- Đúng rồi! Thiết Kỵ thần ma Diêm Quỷ Quỷ cùng sáu tên đồ đề Phi kỵ Lục phán quan của hắn!

Tiêu Thu Thủy kinh ngạc nói:

- Lần này Quyền Lực bang đúng là đã dốc hết lực lượng. Thiết Oản thần ma Phó Thiên Nghĩa, Vô Danh thần ma Khang Xuất Ngư, Nhất Động thần ma Tả Thường Sinh, Phi Đao thần ma Sa Thiên Đăng, Tam Tuyệt kiếm ma Khổng Dương Tần, Bách Độc thần ma Hoa Cô Phần, Diệt Tuyệt thần ma Tân Hổ Khâu, bây giờ cả Thiết Kỵ thần ma Diêm Quỷ Quỷ cũng tới rồi!

Khâu Nam Cố nói:

- Thấy Diêm Quỷ Quỷ cũng tới, bọn tôi liền biết bên Kiếm lư nhất định là không hay rồi, cho nên liều chết xông vào. Nhưng tên khốn Diêm Quỷ Quỷ quá lợi hại, hai người bọn tôi đấu một mình hắn cũng không chiếm được lợi thế, lại thêm sáu tên đồ đệ của hắn nữa, một tên dùng roi, một tên dùng trường thương, một tên dùng dây thừng, một tên dùng xích sắt, một tên dùng trường mâu, còn có một tên, hừ hừ, không ngờ lại dùng yên ngựa, thật sự rất khó chơi, vì thế mỗi lần đều đánh cho bọn tôi bỏ chạy trối chết, mấy ngày nay đúng là ức chế. Nhưng mà cũng làm được một chuyện...

Tả Khâu Siêu Nhiên cười hỏi:

- Có chuyện gì hay?...

Khâu Nam Cố nheo mắt lại như sợi chỉ, đáp:

- Bọn tôi hai người, bọn chúng sáu người, bọn tôi đánh không lại bọn chúng liền vừa đánh vừa chạy, đến khi nào bọn chúng đuổi mệt, nghỉ ngơi thì quay lại đánh, đánh cho bọn chúng trở tay không kịp. Chờ khi bọn chúng định thần lại thì chúng tôi đã đoạt mất ngựa của bọn chút, chạy luôn.

Đường Phương cười hỏi:

- Đoạt ngựa?

Thiết Tinh Nguyệt vỗ đùi đắc ý đáp:

- Đúng! Đoạt ngựa! Đánh không lại bọn chúng vậy thì đoạt! Đoạt không được, thì trộm! Trộm không được, thì cướp!

Khâu Nam Cố cũng đắc ý nói:

- Đúng thế! Mỗi lần lấy hai con ngựa, ba lần kiếm được sáu con, tự dưng thêm ra được sáu con ngựa! Ha! Sáu tên khốn kiếp ấy, không có ngựa liền biến thành rùa đen ngửa bụng, chẳng phát được tý khí thế nào nữa, đại khái là chạy về cưỡi ngựa ra đánh tiếp.

Thiết Tinh Nguyệt cũng cười ha hả:

- Bọn chúng cưỡi ngựa tới nữa, chúng ta lại trộm. Chúng ta không cần làm đại hiệp, cứ làm mã tặc một phen cũng không sao.

Khâu Nam Cố nói:

- Cần gì?! Bây giờ chúng ta có thêm bốn người, còn sợ cái rắm?!

Thiết Tinh Nguyệt gãi gãi đầu:

- Ừ đúng, đúng, tại sao tôi không nghĩ ra...

Tiêu Thu Thủy hỏi:

- Các cậu có thể tới đây hôm nay là vì sau tên phán quan đó phải tới chỗ khác lấy ngựa?

Khâu Nam Cố đáp:

- Đúng thế, ngựa của sáu tên quỷ chết ấy rất dễ trộm, ngựa của Diêm lão quỷ thì khó quá, thử mấy lần mà vẫn không trộm được.

Thiết Tinh Nguyệt nói:

- Vì thế hắn còn chưa tới. Bọn tôi nghe được hôm nay có bốn người bộ dạng khả nghi tới lầu Giáp Tú, cho nên muốn tiên hạ thủ vi cường, không ngờ lại gặp các cậu...

Tiêu Thu Thủy nói:

- May mà các cậu tới, cứu được chúng tôi... Nhưng mà, ngựa đâu?

Thiết Tinh Nguyệt xấu hổ đáp:

- Nói vậy làm gì, đó là đương nhiên, đương nhiên...

Rất là đắc ý.

Khâu Nam Cố cũng vô cùng vui vẻ:

- Bọn tôi giấu ngựa đi rồi, ngựa tốt đó!

Nét mừng lộ rõ trên mặt.

Đường Phương đột nhiên hỏi:

- Khi các anh đi, Kiếm môn Quế Lâm thật sự không có chút dấu hiệu gì sao?

Thiết Tinh Nguyệt suy nghĩ hồi lâu, đáp:

- Không có.

Khâu Nam Cố bỗng nhớ ra:

- Có!

Đường Phương hỏi:

- Là chuyện gì?

Khâu Nam Cố đáp:

- Mọi việc đều rất bình thường, chỉ là hôm bọn ta rời đi, gà vịt trong Kiếm môn Quế Lâm, có tổng cộng hơn chín trăm con, đột ngột chết mấy một nửa, cũng bệnh mất một nửa, việc này rất kỳ quái...

Tiêu Thu Thủy vụt biến sắc, nói:

- Cái này cũng giống dấu hiệu trước lúc Quyền Lực bang tấn công Kiếm lư Hóa Hoa, gà chó không tha.

Tả Khâu Siêu Nhiên nói:

- Kẻ hạ độc ở Kiếm lư Thành Đô là Bách Độc thần ma Hoa Cô Phần, vậy kẻ ở Kiếm môn Quế Lâm tất phải là Ôn Dịch thần ma Dư Khốc Dư rồi!

Đặng Ngọc Hàm thốt:

- Dư Khốc Dư?! Kẻ này độc quán thiên hạ, bản lĩnh hạ độc còn trên cả Hoa Cô Phần.

Đường Phương nói:

- Cũng tức là sau khi các anh rời khỏi Quế Lâm tới Thành Đô thì Quyền Lực bang đã ồ ạt tấn công Kiếm môn rồi!

Thiết Tinh Nguyệt biến sắc:

- Vậy cũng không sai!

Khâu Nam Cố nói:

- Chúng ta mau đi!

Tả Khâu Siêu Nhiên vội vã:

- Việc không thể chần chừ, chúng ta mau tới Quế Lâm thôi!

Đường Phương bỗng nói:

- Chờ chút.

Thiết Tinh Nguyệt ngạc nhiên hỏi:

- Sao vậy?

Đường Phương đáp:

- Ngựa các anh trộm được đâu? Có ngựa mới đi nhanh được!

Khâu Nam Cố vui mừng nói:

- Đúng rồi! Chúng ta vừa khéo có sau người, lại có sáu con ngựa. Lũ ngựa ấy bọn tôi giấu đi rồi!

Sáu người bọn họ đi dọc theo cầu Phù Ngọc, tới đình Hàm Bích, tìm được sáu con ngựa giấu ở gần đó.

Sáu con ngựa này cao gần trượng, bờm tới đầu gối, lông đuôi chấm đất, móng như chu sa, ngày đi ngàn dặm, mồ hôi đỏ như máu, thực giống hãn huyết bảo mã như “Trung Hoang kinh” miêu tả.

Thiết Kỵ thần ma Diêm Quỷ Quỷ vốn là dị nhân ở hoang mạc tây nam, tinh thông kỵ thuật, giết người cách trăm trượng, đánh đâu thắng đó không gì cản nổi, binh không dính máu, ngựa do hắn nuôi đều tới từ nước Đại Uyển bên dòng Tích Nhĩ Hà. Con ngựa hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố trộm chính là loại lương câu bảo mã ngàn con không được một này.

Sáu người bọn họ lên ngựa, chỉ cảm thấy trời trong nắng ấm, tâm hồn khoáng đạt, có đại chí tung hoành thiên hạ.

Tiêu Thu Thủy cười nói:

- Thời Tấn, Vương Gia hình dung Bát kỵ của Chu Mục Công cưỡi tuấn mã: Bát long chi tuấn, một tên Tuyệt Địa, vó không chạm đất; hai tên Phiên Vũ, chạy vượt chim bay; ba tên Bôn Tiêu, đêm đi vạn dặm; bốn tên Siêu Ảnh, đuổi theo mặt trời; năm tên Du Huy, sắc lông chói lọi; sáu tên Siêu Quang, một đường mười ảnh; bảy tên Đằng Vụ, cưỡi mây mà phóng; tám tên Hiệp Dực, thân sinh cánh thịt. Bát tuấn tề tụ, phóng thẳng lên đỉnh tây Côn Luân, thực là hùng tư bực nào. Hôm nay tuy chỉ có lục kỵ nhưng cũng có đại chí ruổi ngựa Hoàng Hà.

Hai người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố nghe mà cùng rống lên một tiếng dài, vô cùng vui sướng, ý khí như cầu vồng.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Việc không thể chậm trễ, chúng ta cưỡi ngựa lên Lâu Sơn, vượt Bạch Vân Phong, qua Kiềm Giang, vượt Dương Kha Thủy, lên đông bắc, thẳng Quảng Tây, tới Quế Lâm!

Mọi người cùng hét lớn:

- Được!

Khí thế bừng bừng. Đường Phương ở bên cạnh mỉm cười rạng rỡ, trời lam đất xanh, cảnh đẹp vô hạn, thu hết vào trong tâm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau