TẨY TRẮNG ÁI TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Tẩy trắng ái tình - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Thời điểm Ngân Hách hát xong bài hát thứ hai, đem đàn ghi-ta tựa vào ở trên người, y theo thói quen sờ soạng tìm ly nước trên mặt đất, không chạm được vật quen thuộc, nhưng lại bị một đôi tay rộng lớn thô ráp bắt lấy, vì quá sợ hãi người xa lạ yên lặng không một tiếng động, Ngân Hách run run một chút, theo phản xạ giơ cánh tay lên che ở đầu.

Đông Hải trong lòng đau đến một trận run rẩy, hắn giao thiệp với hắc bang, biết đây chính là vì sao mà tạo thành. Chậm rãi kéo cánh tay của Ngân Hách xuống, Đông Hải cẩn thận đặt một ly rượu nho vào lòng bàn tay của cậu, sau đó nhẹ nhàng mà đỡ tay của cậu dùng ngón áp út, ngón trỏ cùng ngón giữa cầm cán ly.

“Cẩn thận không được chạm tới thân ly, bởi vì độ ấm của tay sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu đỏ, ” Ngân Hách đột nhiên nhớ tới một tình cảnh thật lâu trước kia, tựa hồ có thanh âm ở sau người ôn hòa nói.

Cậu nâng mặt lên, trong không khí âm thầm thoảng ra mùi hương Gevallia nhàn nhạt.

Môi Ngân Hách dần dần bắt đầu run rẩy, chậm rãi hỏi: “Là Lý Đông Hải?”

“Là anh, Ngân Hách”

Ngân Hách bưng ly rượu đỏ ngẩn ngơ ở nơi đó, ánh mắt nhìn phương hướng của Đông Hải, ẩn ẩn có một chút lệ quang. Lần đầu tiên, trên gương mặt của Lý Đông Hải luôn luôn không có quá nhiều biểu tình lộ ra thần sắc thống khổ, quay mắt về phía khuôn mặt gầy gò của Ngân Hách, hắn cố gắng mở to đôi mắt.

Ngân Hách vẻ mặt trở lại bình thường, buông vật trong tay xuống, vươn tay che kín microphone, hướng về phía Đông Hải cười cười xin lỗi, nghiêng thân nhẹ giọng đối hắn nói: “Còn một bài nữa thì xong rồi.”

Đông Hải gật gật đầu, mới nhớ tới Ngân Hách nhìn không thấy, thấp giọng nói: “Được, anh sẽ ở bên kia.”

Chỗ ngồi của Đông Hải cách khán đài tương đối xa, vừa mới ngồi vào chỗ của mình, hắn nghe được thanh âm nhẹ nhàng của cậu vang lên trong không trung.

“Sau đây là ca khúc 《 tẩy trắng ái tình 》, tặng cho một vị bằng hữu đang ngồi ở đây, đã lâu không gặp, cho nên hôm nay thật cao hứng.”

Ngân Hách cúi đầu, tiếng điều chỉnh dây đàn ‘leng keng’, sau đó, tiếng đàn ghi-ta ôn nhu mà trầm thấp thành thạo từ đầu ngón tay vang lên, mọi người đều ngừng hô hấp. Thật sự rất kỳ quái, mặc dù sớm đã quen chất giọng nghẹn ngào khác người của các ca sĩ thịnh hành, nhưng thanh âm nhu hòa hơi khàn khàn của Lý Ngân Hách thẩm thấu vào tiếng ca thương cảm vẫn như cũ trong nháy mắt hấp dẫn toàn bộ người xem.Hy vọng biết bao năm tháng có thể tẩy trắng ái tình của ta

Ta cho rằng ký ức có thể làm mờ ánh mắt thất vọng của ngươi

Đáng tiếc trong đêm đen ta vẫn không thể kiềm lòng nghiêng tai lắng nghe

Nghe ngươi nhẹ nhàng gọi tên ta tựa hồ còn xót lại tiếng vang xa xôiTiếng ca tựa như kim châm vào tâm của Lý Đông Hải, Ngân Hách ngẫu nhiên ngẩng đầu, đôi mắt sáng ngời nhưng không có tiêu cự càng làm cho hắn không thể chịu đựng được chỉ biết cúi đầu xuống, lúc tiếng ca tiếp tục, tựa như tình yêu ôn nhu, tràn ngập của cậu  quấn quanh Đông Hải.Mọi người đều trách ta bán đứng chân thành

Ở trước mặt ta, ngươi lặng yên xóa đi bóng hình của chính mình

Đáng tiếc trong đêm đen ta vẫn như cũ không thể kiềm lòng tìm kiếm chung quanh

Bởi vì dù có trong mơ ta cũng không thể nào tẩy trắng được ái tình.Thời điểm tiếng vỗ tay tứ phía vang lên như thủy triều, Đông Hải cảm thấy trên mặt ngứa ngáy, sờ qua đã ẩm ướt một mảnh, hắn vội vàng mang kính râm vào, đứng dậy, không để ý ánh mắt kinh ngạc bên cạnh, Lý Đông Hải hốt hoảng ly khai “Đường một chiều”.

Ngân Hách hát xong, bên tai vang lên thanh âm nói chuyện của Hào ca, cậu ngẩn ngơ, đôi mắt rũ xuống, từ trên mặt đất nhặt lên ly rượu đỏ mà Đông Hải đưa cho y, sau đó vươn tay ra để cho Hào ca cầm.

Ngồi trên ghế cao, Ngân Hách vẫn ngưng thần lắng nghe, có người cười nói lớn tiếng, có người đi tới đi lui, một lát sau, một nữ hài tử tới gần bảo A Tề làm cho một ly rượu chanh, tái sau đó, Hào ca cùng người khác nói ‘hoan nghênh lần sau quang lâm’… Cứ như vậy trôi qua thật lâu, thanh âm nói chuyện trong quán rượu càng ngày càng ít, dần dần, chỉ còn lại có tiếng nhạc trầm.

Xem ra hắn chỉ là đến thăm chào hỏi, Ngân Hách quyết định không chờ nữa, lại uống thêm một ly cho ấm người, A Tề thấy y uống đã quá nhiều, lặng lẽ rót trong ly rượu một ít nước đá, cậu có điểm say hẳn là sẽ không cảm nhận được.

Đột nhiên, Ngân Hách hướng ly về phía trên đài, quay về phía quầy bar nói: “Ngươi vì sao gạt ta, A Tề?”

A Tề nhếch miệng, rót cho y một chút rượu Ri-ga.

“Hai tháng trước, có người nhìn chằm chằm ta, ngươi gạt ta, nói hắn là một tên vừa mập vừa đen.” Ngân Hách cong khóe miệng trách cứ, đôi mắt không thể nhìn thấy bỗng nhiên sáng lên.

A Tề có điểm lo sợ bất an, nằm úp sấp bên tai cậu nhỏ giọng nói: “Người nọ không cho ta nói, hắn có súng, còn có vệ sĩ.”

“Ân, ” Ngân Hách nhấp một ngụm rượu, hỏi: “Hắn thường xuyên tới không?”

“Cách bốn năm ngày lại đến đây một lần.” A Tề nghiêng đầu nhìn Ngân Hách.

Cậu uống sạch ly rượu, lấy tay vỗ bàn, trên mặt cười dài.

“Ngân Hách cậu nếu như không muốn chết thì đừng uống rượu nữa.” A Tề ngẩng đầu đi tìm Hào ca.

“Anh thêm nhiều nước như vậy, tôi sẽ say sao?.” Ngân Hách cười rộ lên, nghe thấy tiếng bước chân của Hào ca ca sau lưng, lắc đầu trượt xuống ghế cao.

“Đi thôi, Ngân Hách, tới giờ đóng cửa rồi.”

“Hào ca, trừ tiền lương của A Tề đi, hắn trộn lẫn nước vào rượu của tôi.” Ngân Hách cười hì hì nói.

Hào ca liếc nhìn gương mặt đỏ bừng của Ngân Hách, bắt lấy cánh tay của cậu.

“Về nhà, Ngân Hách.”

Cậu đi theo Hào ca ra ngoài, đi được hai bước lại trở về, mò mò ly rượu trong tay đặt lên quầy bar. Hào ca thở dài, nhẹ nhàng kéo Ngân Hách qua, dẫn cậu ra ngoài quán bar.

Ra cửa, Ngân Hách chợt rùng mình, sớm đã qua đêm khuya, trên đường lạnh lẽo vắng tanh không một bóng người. Hào ca khóa cửa quán kỹ lưỡng, sau đó kéo Ngân Hách, mới vừa đi vài bước liền ngây ngẩn cả người.

Một chiếc ô tô màu đen ngừng ở nơi cách đó hơn mười thước, dưới đèn đường hôn ám, một người nam nhân cao lớn đứng dựa vào cửa xe, thấy Hào ca cùng Ngân Hách đi đến mới đứng thẳng người lên.

Ngân Hách nhận ra khác thường, đứng lại nhìn phía trước, Đông Hải đi tới: “Ngân Hách, là anh.”

Ngân Hách đợi một đêm, ngược lại phía sau không biết làm sao, sửng sốt một lát mới nhớ tới giới thiệu.

“Hào ca, đây là Lý tiên sinh, từng là bằng hữu.”

Lý Đông Hải thường đến ‘đường một chiều’, chỉ sợ đã biết Hào ca.

Hai đại nam nhân khách khí bắt tay.

“Tôi chở hai người.” Đông Hải nói.

“Hảo, ” Hào ca cười cười nhìn Ngân Hách, hài tử này cả đêm bất an, đều là do nam nhân khí thế bức người này sao.

Đông Hải mở cửa xe sau ra, đi đến dắt tay của Ngân Hách, phát giác trong lòng bàn tay của cậu đều là mồ hôi lạnh, chậm rãi dìu cậu ngồi vào, Đông Hải cúi người giúp cậu thắt dây an toàn.

Xe chạy trong đêm tối, tuy rằng rất gần, ba người đều cảm thấy rất dài. Đông Hải lướt mắt liếc nhìn cái gương, Ngân Hách thực xuất thần nhìn tiền phương, ánh sáng đèn đường chợt lóe qua trên gương mặt cậu.

Xe vững vàng đứng trước một nhà trọ cũ bảy tầng, Hào ca ở trong lòng thở dài, người này chỉ sợ không dễ chọc, đến quán bar lâu như vậy, không biết điều tra được bao nhiêu, một nhà già trẻ đều ở trong tay người ta, Ngân Hách đáng thương, có bằng hữu như vậy.

“Hào ca, ” Hào ca đang định kéo nắm tay cửa, Đông Hải ở phía trước hỏi, “Có thể cho tôi mượn Ngân Hách một chút được không, tôi có vài lời muốn nói với cậu ấy.”

Hào ca quay đầu lại nhìn Tây Phàm.”Ngươi muốn đi không, Tây Phàm?”

“Nửa giờ là được rồi.” Gia Thần nói.

Tây Phàm nghiêng mặt nói: “Ta đi, Hào ca, ngươi không cần lo lắng.”

Hào ca gật gật đầu, móc ra điện thoại di động của mình đặt ở trong lòng bàn tay Ngân Hách, cậu nở nụ cười.”Không có việc gì đâu Hào ca.”

Hào ca vỗ vỗ bờ vai của cậu đi ra ngoài, đứng ở ven đường nhìn. Xe tiếp tục lăn bánh, Đông Hảo nhìn thân ảnh Hào ca trong kính chiếu hậu nhỏ dần, nghĩ thầm ‘người bình thường cũng đều có hào khí của người bình thường’.

Ngân Hách im lặng ngồi trên chỗ ngồi phía sau, mặc cho Đông Hảo=i lái xe đi đâu, xe chạy cũng không lâu lắm, rẽ vào đâu đó rồi dừng lại, tiếng gầm rú của động cơ chợt biến mất.

Nửa đêm không người, đó là một bãi đỗ xe rất lớn trống trải, đèn đường hôn ám thưa thớt chiếu trên mặt đường xanh trắng.

Đông Hải từ trong túi trước lấy ra một điếu thuốc, cúi đầu đốt, trong bóng tối, ánh sáng màu đỏ sậm chợt lóe, hai người một trước một sau đắm chìm trong tĩnh lặng.“Ngân Hách.”

Ngân Hách nhẹ nhàng nghiêng mặt về phía phát ra âm thanh.

“Em… Hận tôi không?”

Ngân Hách nhất thời không nói chuyện, sửng sốt một lát, mới nói: “Đó… Không phải là hận… Đó là một cái gai.”

“Ngân Hách.”

Đông Hải xoay thân qua, Ngân Hách đang nhìn mình, trong quang ảnh, vết sẹo thật dài như ẩn như hiện.

Lần đầu tiên, Đông Hải cảm thấy hận chính mình, hắn bóp tắt điếu thuốc trong tay, giơ tay lên xoa ấn đường(vùng giữa 2 đầu chân mày), gian nan nói: “Em nguyện ý… Theo tôi… Trở về không?”

Ngân Hách sửng sốt, lập tức đáp: “Tôi nguyện ý.”

Trong nháy mắt nghe được ba chữ này, hốc mắt của Đông Hải một trận ướt át, điều này giống như lời thề của Lý Ngân Hách chưa từng bao giờ thay đổi, cho dù Đông Hải lãnh khốc vô tình nhưng cũng vô pháp không lâm vào đau lòng. Đông Hải tựa lưng vào ghế ngồi, ý thức được Ngân HÁch không nhìn thấy mình, cứ vậy mà mặc kệ những giọt nước mắt kia, cảm giác nó chậm rãi lướt qua hai gò má của mình, rơi xuống, lần thứ hai, buổi tối cùng một ngày.

“Tôi nghĩ rằng… Em sẽ cự tuyệt.” Gia Thần nói.

“Tôi cũng không phải tiểu hài tử, cần gì phải lừa gạt chính mình.” Ngân Hách nói.

Dưới ánh đèn chiếu nghiêng, sắc mặt Ngân Hách có vẻ xanh trắng cùng với vết sẹo rõ ràngLoáng thoáng nhớ tới rất lâu trước kia ở trong mưa mình cùng Ngân Hách đấu khí, nhu thuận cũng không kém phần đẹp trai, cùng với nét bình tĩnh tang thương hiện tại kém ngàn dặm nhưng lại hài hòa như thế, Đông Hải ngồi ở trong bóng tối, vẫn không nhúc nhích nhìn gương mặt cậu, ký ức vô tình bị phủ đầy bụi trong một buổi tối toàn bộ hiện lên.

***

Buổi tối ngày hôm sau, Đông Hải đi đón Ngân Hách, phòng trọ của Hào ca ở lầu bốn, tuy rằng cũ, nhưng nơi nơi quét tước sạch sẽ. Đông Hải nhấn chuông cửa, trong lòng có điểm lo sợ bất an, không biết cậu cùng Hào ca đã nói chuyện ổn thỏa chưa.

Mở cửa chính là Hào ca, vẫn như cũ mặc áo dài kiểu Trung Quốc, ôn hoà tiếp đón Đông Hải đi vào.

Đó là một căn phòng rất lớn, bày biện một vài gia cụ bình thường, tại góc sáng sủa đặt một bàn thờ, sắp xếp thật sự rất ngăn nắp.

“Ngân Hách, Lý tiên sinh đã đến!” Hào ca hướng trong buồng gọi.

“Xong ngay đây.” Là thanh âm của Ngân Hách.

Tiếng mở cửa ‘chi nha’, một nữ nhân từ bên trong đi ra, khoảng chừng ba mươi tuổi bạch bạch tịnh tịnh, trong tay mang theo một đàn ghi-ta cùng một túi sách, Ngân Hách đi theo phía sau nàng, kéo một cái rương không lớn.

“Đông Hải.” Ngân Hách ngẩng đầu, mặt hướng về phía cửa.

“Anh ở chỗ này, ” Đông Hải vội vàng đi qua tiếp nhận đồ vật trong tay Ngân Hách.

“Đông Hải, đây là Tú tỷ, bà xã của Hào ca.”

“Lý  tiên sinh.” Tú tỷ khách khí đến gần Đông Hải chào hỏi, “Về sau phiền ngài chiếu cố Ngân Hách.”

Đông Hải đột nhiên cảm thấy chính mình thực buồn cười, trong lòng biết rõ chỉ còn vài giờ, vội vàng cười nói: “Người hảo, giờ tôi phải đi rồi.”

“Vội vã đi như vậy, sao không ngồi một lát?” Tú tỷ đem đồ vật đưa cho Lý Đông Hải, đứng lại nói.

“Hôm nào đi, hôm nay trước chuyển nhà.” Đông Hải hiếm khi nói nhiều, “Còn gì nữa không?”

“Anh nghĩ rằng tôi là ai a.” Ngân Hách nói, quay đầu lại, “Tú tỷ, chúng ta đi, Tiểu Hào đi học trở về, dỗ nó đừng khóc, muốn tìm ta cứ đến ‘đường một chiều’.”

“Biết rồi.”

Hào ca đi tới, cầm cánh tay của Ngân Hách dẫn y xuống lầu, Ngân Hách vội hỏi: “Ta có thể tự mình, Hào ca, ngươi không cần phải như vậy.”

Hào ca không để ý tới y, hai người lẩm bẩm đi xuống dưới, Đông  tâm tình chợt hảo, xách túi theo phía sau.

“Lý tiên sinh!” Lý Đông Hải vừa định xuống lầu thì Tú tỷ đột nhiên kêu một tiếng.

Đông Hải kinh ngạc quay đầu lại.

“Lý tiên sinh, ngài phải… Tốn nhiều điểm tâm.”

Đông Hải hoang mang khó hiểu, Tú tỷ ngập ngừng, thấy Ngân Hách đã đi xa, mới miễn cưỡng cười nói: “… A Hào lúc nhặt được Ngân Hách, cậu ấy chỉ có bốn mươi kí.”“Lúc trời đầy mây cậu ấy sẽ sinh bệnh, xương cốt của cậu ấy không tốt.”

“Tôi sẽ nhớ rõ, ” Đông Hải hỏi, “Còn gì nữa không, Tú tỷ?”

Nhìn thấy Đông Hách chăm chú, Tú tỷ nghẹn lời.

“Còn nữa… Chính là, Ngân Hách thông minh, nhưng… Cố chấp, ngài phải nhân nhượng một chút.”

Đông Hải trầm mặc một lát, xoay người, nói: “Nhất định.”

***

Đông Hải thuê một nhà trọ hai tầng, lầu dưới đều là công nhân cùng vệ sĩ, còn lại lầu trên là một căn phòng vô cùng rộng lớn.

Vào cửa, Đông Hải vừa lòng nhìn căn phòng, ngày hôm qua dặn dò Mạch Lâm sửa chữa, chưa đến hai mươi bốn giờ, trong phòng đã hoàn toàn thay đổi, vô cùng khác lạ, nguyên lai toàn bộ bàn vuông đậm màu phong cách hiện đại được đổi thành đồ gỗ góc tròn đồ sộ, nền lót đá cẩm thạch lành lạnh, phía trên còn trải thêm thảm dày, ngay cả khay chén cũng đổi thành đồ sơn Nhật Bản.

Nhìn căn phòng cổ lý cổ quái, Đông Hải nghĩ nên phát thưởng tiền cho Mạch Lâm.

Kéo tay của Ngân Hách, Đông Hải chậm rãi vừa đi vừa nói, cậu cẩn thận bước chân, chăm chú lắng nghe.

“Nơi này là phòng khách, nơi này là phòng đọc sách… Đi phía trước ba bước là bậc thang phòng tập thể thao, nhớ kỹ, về sau ngươi phải thường xuyên tới nơi này tập luyện…”

“Sao lại lề mề như vậy.” Ngân Hách cười nói.

Trải qua biến cố, Ngân Hách cư nhiên còn có thể duy trì tâm tính như thế, Đông Hải cầm tay dẫn dắt cậu, tứ vô kỵ đạn (không kiêng kị) nhìn gương mặt gầy yếu của Ngân Hách.

“… Nơi này là phòng ngủ, toilet phòng ngủ, phòng tắm, phòng cất quần áo…”

“Tôi chán ghét căn phòng lớn như vậy.” Ngân Hách tự mình sờ soạng đi tới đi lui ở trong phòng.

“Hay là em muốn quay về biệt thự.”

“Tôi cũng không muốn trở về đó.” Ngân Hách nói.

Ngân Hách đụng đến bên giường, ấn nhấn một cái ngồi lên, dùng sức nhún nhún, hướng về phía Đông Hải cười nói: ” Giường của chúng ta?”

Mở rương chứa đồ của Ngân Hách, chỉ đơn giản có một vài quần áo cũ, đều gấp chỉnh chỉnh tề tề, Đông Hải móc những bộ quần áo lên, xoay người không nhìn thấy Ngân Hách, vội vàng đi ra, thấy cậu đang đứng ở bên cửa sổ đại sảnh.

Không muốn quấy rầy cậu, Đông Hải xoay người vào phòng bếp, mở cửa tủ lạnh, hoàn hảo, Mạch Lâm đã đặt rất nhiều thực phẩm hảo trong đó. Lấy ra một bao hoành thánh, Đông Hải luống cuống tay chân bắt đầu nấu món ăn khuya, nước sôi sung sục, hắn lại châm thêm nước.

Cẩn thận bưng món ăn đặt trên bàn, Đông Hải đi gọi Ngân Hách, cậu vẫn đang đứng ở nơi đó.
Giẫm lên tấm thảm cực kì mềm mại, Đông Hải đi qua, chậm rãi vươn tay ôm lấy thắt lưng của Ngân Hách, cậu đang xuất thần lập tức run run một chút, Đông Hải vội nói: “Là anh.”

Trong lòng mới hiểu được vì sao Hào ca luôn mang đôi giày da đóng đế lúc đi phát ra thanh âm ‘tháp tháp’, Đông Hải siết chặt cánh tay, nhìn vết sẹo màu trắng ở cần cổ của Ngân Hách, nhẹ giọng an ủi: “Không phải sợ, Ngân Hách, trong nhà về sau chỉ cóanh.”

Ngân Hách gật gật đầu, nhưng thân thể vẫn như cũ cứng còng.

Đông Hải buông cậu ra, cười nói: “Ăn khuya một chút đi, tôi chưa từng làm, nhưng chắc chắn là chín.”

Ngân Hách cũng cười, đi theo hắn vào trong phòng ăn, quả nhiên là chín.

“Bên trái là bồn tắm lớn, bên phải là phòng thủy tinh, ngươi dùng cái nào?”

“Bên phải.”

“Lớn chính là sữa tắm, nhỏ là dầu gội đầu, này là khăn tắm. Muốn anh đi ra ngoài không.”

Ngân Hách cười nhẹ đẩy Đông Hải.”Có việc gì tôi sẽ gọi anh.”

Ngân Hách đang tắm khoảng nửa tiếng, Đông Hải nhớ tới, hình như khăn mặt còn treo trong tủ quần áo. Mở cửa phòng tắm ra, Đông Hải liền nhìn thấy Ngân Hách trong phòng thủy tinh.

Cậu đứng nghiêng người, mặt hơi hơi ngưỡng lên, hai mắt nhắm chặt, thỉnh thoảng lấy tay vỗ về chơi đùa với mái tóc hơi dài, xà phòng màu trắng từ trên đầu bị nước chậm rãi cuốn xuống, dọc theo thân thể gầy gò đơn bạc.

Làn da từng là màu mật ong đã biến thành màu tái nhợt không khỏe mạnh, mặc dù là cách thủy tinh bị bọt nước dính loang lổ, vẫn như cũ có thể nhìn thấy rõ ràng những vết sẹo thật sâu nhợt nhạt trải rộng toàn thân, có đỏ sậm, có màu xanh lợt, có xấu xí, có nhạt, có dài có ngắn trên làn da trơn tru như nhung tơ ngày xưa, những vết sẹo nhìn thấy ghê người như nhắc nhở Lý Ngân Hách.

Đông Hải chậm rãi đi đến, từ từ mở cửa phòng thủy tinh, tiếng nước ào ào che dấu động tác của hắn, Ngân Hách hoàn toàn không phát hiện. Đông Hải yên lặng nhìn cậu nâng lên đôi mắt vô thần nhưng vẫn xinh đẹp như cũ, đứng bên cạnh tự mình chà lau thân thể, hai người lúc này thật gần, nhưng lại dường như thật xa cách.

Ngân Hách tìm kiếm chai sữa tắm, Đông Hải vừa muốn giúp đỡ, đột nhiên nhớ tới cậu sẽ kích động sợ hãi, gập ngón tay gõ vào trên thủy tinh.

Ngân Hách có chút ngây ngẩn cả người, mở to hai mắt cau mày lui ra sau từng bước. Từ khi gặp lại, hai người vẫn còn khúc mắc, Đông Hải không biết như thế nào có thể tháo bỏ, chỉ phải mặc cho nước xối ướt quần áo, từng chút tới gần Ngân Hách, cậu im lặng xoay người sang chỗ khác, lấy tay chống ở vách tường.

“Có khó coi lắm không?” Ngân Hách đứng đối tường.

Ngón tay nhẹ nhàng xẹt qua vết roi màu trắng trên lưng, Đông Hải yên lặng không nói.

“May là tôi nhìn không thấy, bằng không nhất định tức chết.” Ngân Hách ở trong tiếng nước nói.

Chậm rãi từ phía sau ôm lấy thắt lưng tinh tế gầy yếu của Ngân Hách, Đông Hải áp sát mặt vào gáy ướt đẫm của cậu, rung giọng nói: “Emi như thế nào… Ngốc như vậy, vì cái gì… Không cung khai sớm hơn.”

“Lý Đông Hải, bất luận kẻ nào cũng có thể hỏi như vậy, duy độc… Anh không thể.” Ngân Hách nói.

“Lý Ngân Hách!”

Tâm của Lý Đông Hải như bị mạng nhện dày đặc trói chặt, nước từ trên mặt chảy xuống từng dòng, tầm mắt mơ hồ.

“Đối với anh lúc đó, mỗi một phút đồng hồ, mỗi một giây, đều có ý nghĩa khác biệt.”

“Anh…”

Đông Hải khó nhịn lật thân thể Ngân Hách lại, gắt gao nắm gương mặt sợ hãi xanh xanh kia trong lòng bàn tay, “Em như thế nào lại… Ngốc như vậy!”

Miệng lưỡi trở nên nóng rực, từng chút từng chút, từ vết sẹo nhỏ dài đến bờ môi mỏng manh thiếu huyết sắc, thân thiết dây dưa gắn bó nhắn nhủ đây không chỉ là tình cảm mãnh liệt, mà còn là đau xót. Buông đôi môi ôn nhu của Ngân Hách ra, Đông Hải gắt gao ôm cậu vào trong ngực, vành tai và tóc mai chạm vào nhau, nhẹ giọng nói: “Ngân Hách, em vì sao không khóc.”

Ngân Hách dựa vào cổ Đông Hải, cả người run run nói: “Tôi khóc không được.”

***

Gối đầu lên cánh tay Đông Hải, Ngân Hách im lặng tựa vào trong lồng ngực của hắn, bên trong ấm áp dễ chịu, Đông Hải lấy một chiếc chăn mỏng mềm mại khoát lên trên người hai người.

“Vì sao không đeo nó trên tay?”

Chiếc nhẫn đơn giản tinh xảo xỏ qua một sợi dây mảnh, Ngân Hách đeo ở trước ngực, biết tính tình của Ngân Hách, Gia Thần không hỏi cậu vì sao chưa từng bán đi.

” Tên côn đồ đầu đường Macao luôn cướp đoạt đồ vật của tôi… Còn nữa…” Ngân Hách có chút gượng gạo, “Tôi không muốn người khác chú ý tay của tôi.”

Ôn nhu kéo tay Ngân Hácch, dưới ánh đèn hôn ám ngón tay tựa hồ vẫn thon dài xinh đẹp như cũ. Đông Hải lẳng lặng nhìn thấy ba cái móng tay mới đang dài ra, đột nhiên cúi đầu, dùng hàm răng nhẹ nhàng cắn. Đầu lưỡi ấm áp chậm rãi trượt mút dọc theo ngón tay tinh tế, từng chút từng chút dời về phía vết sẹo trên ngón tay, Ngân Hách đã lâu không tiếp xúc tình dục hô hấp có điểm ồ ồ, khó nhịn ‘hừ’ một tiếng.

“Ngân Hách… Thực xin lỗi, thực xin lỗi… Ngân Hách.” Cắn nhẹ vết sẹo xấu xí, Đông Hải thì thào nói nhỏ.

Da thịt gắn bó ma sát, nhiệt khí thở ra dần dần cháy đến phía sau tai mẫn cảm của Ngân Hách, Ngân Hách cố gắng phục hồi tinh thần đáp lại: “Hải, không cần nói… Thực xin lỗi, đều là chính tôi… Nguyện ý.”

“Ngân Hách, Ngân Hách!”

Hôn đôi môi mỏng đạm mầu, đầu lưỡi Đông Hải tham nhập thật sâu, cuốn lấy cái lưỡi mềm mại của Ngân Hách khiến y ngừng hô hấp, một cánh tay lớn lặng lẽ dọc theo da thịt nóng bỏng trượt xuống dưới, không nhẹ không nặng bao trùm hạ thân mẫn cảm của cậu.

“Ô… Không được… Đông Hải!”

Ngân Hách kề sát vào lòng Đông Hải, thân thể nhẹ nhàng rung động.  Lưỡi của hắn càng mút càng nhanh, tăng thêm một chút lực đạo trên tay, nhẹ vuốt chậm xoa, chỉ chốc lát sau Ngân Hách kìm lòng không được, thân thể kích thích mạnh mẽ hướng lên trên, vẻ mặt đỏ bừng rên rỉ, ở trong tay Đông Hải phun ra chất lỏng màu trắng.

Đông Hải chính mình sớm đã không kiềm nén nổi, xoay người một cái đem Ngân Hách đặt ở phía dưới, vươn tay từ trong ngăn kéo lấy ra dịch bôi trơn thoa vào hạ thân của Ngân Hách, gắng sức xoa nắn, đợi cho cảm thấy được nơi siết chặt dần dần mềm mại, chậm rãi tham vào một đầu ngón tay. Thân thể Ngân Hách lại lập tức cứng còng, theo ký ức đáng sợ, bất an cùng sợ hãi dần dần tập kích trong lòng, cậu lắc lắc đầu muốn thoát khỏi, lại lập tức bị động tác của hắn khiến cho càng thêm khẩn trương. Đông Hải hít vào một hơi không dám dùng sức, cứ như vậy động động đình đình giằng co hơn mười phút, Ngân Hách đầu đầy mồ hôi mới thả lỏng một chút, cho hai ngón tay của hắn đi vào.

Đông Hải thở hổn hển kiên nhẫn vỗ về chơi đùa thân thể khít như xử nữ (gái còn trinh =.=”) của Ngân Hách, chỉ cảm thấy khố hạ của mình căng đến mức khó chịu không thôi, Ngân Hách nghe được bên tai hắn hô hấp trằn trọc, cánh tay rắn chắc chạm trên người phủ kín hơi nước, biết nhất định là dục hỏa của Đông Hải khó khăn, ngừng lại chỉ sợ làm tổn thương thân thể. Mũi Ngân Hách có chút cay xè, hình như mình chưa thể thoát khỏi cái bóng đè ba năm trước đây, Đông Hải mặc dù ngay tại bên cạnh, chỉ sợ hai người cũng khó có thể ôn lại uyên mộng.

Ngân Hách tâm hung hăng, dứt khoác xoay thân, đẩy ngã Đông Hải xuống dưới, khúc chân quỳ ở trên bụng hắn. Đông Hải vội vàng hướng lên trên xê dịch định thoát khỏi, hơi tựa lưng vào đầu giường, hai tay đặt ở thắt lưng của Ngân Hách.

“Không được, Ngân Hách, không được như vậy.”

“Anh không nên cử động.” Ngân Hách không nghe, lại đi lên.

“Em, a…” Cảm thấy đỉnh dục vọng đột nhiên lâm vào một nơi ẩm ướt nóng bỏng,Đông Hải mạnh mẽ mở miệng ra.

Ngân Hách cũng đau đến mặt mũi trắng bệch, thượng không được hạ không xong, trên trán thấm đẫm một tầng mồ hôi tinh lượng li ti, trong lòng càng thêm đau xót, nhất thời không biết làm thế nào mới tốt.

Đang cương, bên tai truyền đến tiếng kêu ám ách của Đông Hải: “Ngân Hách.”

Ngân Hách tâm hung ác, cắn răng buông tay ra, đem thân mình thật mạnh mẽ trầm xuống, tiếng vang nhỏ không thể nghe thấy, đau nhức xé rách từng chút truyền khắp toàn thân. Đông Hải chỉ cảm thấy dục vọng bị tràng vách ẩm ướt nóng chặt gắt gao bao vây, trong phút chốc lâm vào khoái cảm khôn cùng, trong thân thể trơn nóng của Ngân Hách, tựa như muốn nóng chảy người, cuốn lấy hắn bất chấp điều gì, thẳng lưng trừu đưa, mãnh công cường tác, qua thật lâu sau khoái cảm như thủy triều đánh úp lại, Đông Hải mới gầm nhẹ hai tiếng, run run bắn ở trong thân thể cậu.

Chậm rãi chờ cảm giác choáng váng qua đi, Đông Hải thỏa mãn mở mắt. Đã thấy Ngân Hách môi trắng bệch, hai tay đặt tại trên bụng của mình, đang cúi thấp đầu vẫn không nhúc nhích.

“Ngân Hách.”

Đông Hải đau lòng kêu, vội hạ thấp người ôm Ngân Hách. Hạ thân vừa động, cậu nhất thời đau đến cả người run run, tái nhịn không được, hai hàng nước mắt trong suốt từ từ lăn xuống. Đông Hải thầm biết không tốt, cầm lấy khăn tay bên cạnh lau qua, quả nhiên đã một mảnh màu đỏ tươi. Ngân Hách yên lặng nằm úp sấp về phía trước, vươn hai tay ôm cổ hắn, nước mắt nhanh chóng nhiễm ướt đầu vai hắn.

“Ngân Hách, ngươi vì sao phải như thế này!”

“Sớm muộn gì… Cũng phải trải qua.” Ngân Hách khóc tựa như đứa nhỏ, làm cho Đông Hải đau đến vô lực.

“Chúng ta có thể từ từ a, em sao lại… Sao lại ngốc như vậy.” Đông Hải hận không thể đem cậu ấn tiến vào trong thân thể của mình.

“Tôi từng… Đối với Thiên Chúa… Thực hiện một lời thề.”

“Lời thề gì?” Đông Hải chậm rãi vuốt dòng lệ ấm nóng trên khuôn mặt của cậu, nắm ở trong tay.

“Ngày trước, tôi mỗi ngày trước lúc đi ngủ đều hướng Thiên chúa thề, tôi bảo ngày mai nếu người nào nguyện ý… Nguyện ý dẫn tôi về nhà nuôi, tôi sẽ là một đứa nhỏ tốt nhất ngoan nhất trên thế gian.” Ngân Hách nhắm mắt lại, mặc kệ nước mắt chảy xuống, “Mãi cho đến khi tôi mười ba tuổi, ý niệm này mới dần dần… chết trong đầu, ai ngờ, anh cư nhiên một ngày nọ lái xe đứng ở bên cạnh tôi, hỏi tôi: ‘Này, đến cô nhi viện Xan Ma-ri-nô… Đi như thế nào a…’ ”

“Cho nên…”

“Cho nên, Hải, cho nên tôi nhất định là một tình nhân tốt nhất trên thế gian.” Trên lông mi ướt đẫm nước mắt, Ngân Hách mở to mắt, khóe miệng cong lên.

Ngơ ngác nhìn đầu tóc thấm ướt của Lý Ngân Hách, vết sẹo màu trắng, ánh mắt vô thần mà trong suốt, vẻ mặt thành thục và ngây ngô cùng tồn tại, Lý Đông Hải thì thào nói: “Lý Ngân Hách, em sẽ làm tanh điên mất.”

Trong ánh đèn nhu hòa, Ngân Hách chua xót nhưng lại nở nụ cười đắc ý.

***

Sáng sớm hôm sau, Mạch Lâm vừa mới đi làm liền nhận được điện thoại của Lý Đông Hải, thanh âm lãnh liệt làm cho Mạch Lâm có điểm không rét mà run.

“Trong vòng điền sản Thượng Hải thiếu chức tổng giám đốc, nói cho các thành viên ban giám đốc rằng ta đề danh Thủy Nguyên, ngươi chuẩn bị tài liệu cho bọn hắn, ngày mốt ban giám đốc quyết định.”

“Thủy đặc trợ?!” Mạch Lâm há to mồm.

“Làm sao vậy Mạch tiểu thư?”

“Ân không có gì.” Mạch Lâm kịp thời câm miệng.

“Mặt khác, thông báo Khâu ca giám đốc công ty Đông Hán vận tải đường thuỷ, làm ăn dầu mỏ kia chúng ta rút khỏi.”

“Vâng.” Mạch Lâm khẩn trương ghi lại.

“Còn nữa… Giúp ta hẹn trước một chút bác sĩ Hướng của bệnh viện Hoa Thịnh.”

Chương 7

“Ai, nếu có người đối tốt với ta như vậy, ta cũng nguyện ý làm đồng tính luyến ái.” Trong chốc lát hiếm hoi khách nhân ít, dưới ánh đèn sáng ngời, A Tề ngồi đối diện Ngân Hách, nâng má mặc sức tưởng tượng.

“Ngươi có thể thử xem a, xem Tiếu Nhân bẻ ngươi ‘răng rắc’ ra sao.” Ngân Hách cười, Tiểu Nhân là bạn gái của A Tề.

A Tề đột nhiên nhớ tới gì đó, vội vàng liếc mắt nhìn tiểu Hào ở bên cạnh trên quầy bar làm bài tập, quả nhiên, tiểu Hào đang ngẩng khuôn mặt mủm mỉm hoang mang nhìn bọn họ.

” Tiểu tử ngốc, không nên đến nơi đây làm bài tập chứ, thi giữa kì mà bị zê-rô thì ba ngươi cho ngươi ăn măng xào thịt (ăn đòn á).” A Tề mắng tiểu Hào.

“Ngân Hách ca ca dẫn đi, trong nhà đến cuối tuần buồn muốn chết.” Tiểu Hào cong miệng, đập bút của mình.

“Được rồi được rồi, đừng sợ tiểu Hào, đến lúc đó ca ca giúp ngươi đoán đề.” Ngân Hách hớp một ngụm rượu.

“Ai, ” A Tề đột nhiên dùng khuỷu tay hất Ngân Hách một cái, cười nói: “Siêu cấp tình nhân đến đón ngươi kìa, hôm nay thật trễ nha.”

“Nên phạt.” Ngân Hách gõ bàn từ trên ghế cao trượt người xuống, quả nhiên, bên tai vang lên thanh âm giày đóng đế sắt ‘tháp tháp’, Ngân Hách âm thầm buồn cười, tưởng tượng Đông Hải bộ dáng tuấn dật mang đôi giày đóng đế to lớn quê mùa thường lui tới tòa nhà của Lý Thị.

Một bàn tay lớn ôn hòa xoa bả vai của Ngân Hách, Đông Hải bắt chéo chân ngồi ở ghế cao bên cạnh.

“Cậu uống bao nhiêu rồi, A Tề?”

“Ly thứ nhất.” A Tề cười trả lời, hắn bây giờ là tình báo viên của Lý Đông Hải, mỗi ngày nghiêm khắc dựa theo lời dặn của bác sĩ giám sát Ngân Hách.

“Không tồi, cho tôi một ly, này, đây là chút tiền boa của ngươi.” Đông Hải đặt tấm chi phiếu trăm nguyên lên bàm.

Đây sao có thể là chút phí nhỏ, quả thực là ngang ngửa với tiền lương của gián điệp, A Tề cười tủm tỉm thu nhận.

“Buồn nôn ” Ngân Hách ‘phi’ một hơi, quyến luyến uống hết giọt rượu đỏ cuối cùng trong ly.

“Hôm nay có chút việc nên tới trễ.” Đông Hải cầm tay của Ngân Hách đặt trên bàn, thoáng so với một tháng trước đã mập hơn, người này, vỗ béo thực khó khăn.

“Tiểu Hào, cậu nên đi ngủ, đợi lát nữa Tú tỷ tới đón cậu.” Ngân Hách quay đầu đối bên cạnh gọi.

“Ngân Hách ca ca đáng ghét, hắn vừa đến là ngươi lại muốn ta đi.” Tiểu Hào lẩm bẩm thu gom cặp sách, đi xuống ghế, đến đá một cước vào quầy bar nói: “Lý Đông Hải, Lý Đông Hải, có cái gì tốt chứ.”

Dứt lời ‘thùng thùng’ bỏ đi.

Ngân Hách xoay mặt nhìn phương hướng của tiểu Hào bật cười, Đông Hải tiếp cận qua nhìn kỹ vết sẹo trên mặt cậu, tựa hồ so với cuối tuần trước đã nhạt hơn, xem ra đa số thuốc sang quý đều có lý do sang quý của nó, nhưng muốn xóa hoàn toàn, chỉ sợ vẫn cần phẫu thuật. Đông Hải đang nghĩ ngợi, Ngân Hách đột nhiên quay đầu lại, lập tức chạm vào thứ gì đó ấm áp mềm mại, hắn cười nhẹ, nhân cơ hội hôn hai má cậu một cái.

“Ai, may mắn tiểu Hào đi đúng lúc, nhi đồng không nên nhìn thấy cảnh không nên thấy, a Nhân cũng không biết chạy đi đâu rồi.” A Tề bùi ngùi.

“Hát xong chưa? Chúng ta về nhà?” Đông Hải hỏi Ngân Hách.

Từ sau khi ở nơi của bác sĩ Hướng trở về, Đông Hải nghiêm khắc dựa theo dặn dò của bác sĩ an bài Ngân Hách làm việc và nghỉ ngơi, thương lượng qua lại, Hào Ca cũng chỉ đành nhượng bộ, miễn cho cậu trình diễn đêm khuya.

Thấy Ngân Hách gật đầu, Đông Hải đứng dậy đi lấy áo khoác của hắn trong phòng cất quần áo.

Trở lại nhà trọ, ra thang máy, Đông Hải vừa lấy chìa khóa vừa nói: “Anh dẫn theo một bằng hữu đến, hắn ở trong phòng chờ muốn gặp em.”

Ngân Hách đứng lại, sắc mặt đột ngột ngưng.

“Anh hẳn nên nói cho em biết sớm một chút.”

Dông Hải không để ý tới, đẩy cửa ra nói: “Hắn nhất định phải tới, anh cũng không có biện pháp.”

Ngân Hách theo ở phía sau, cước bộ chần chờ, cởi giầy ra tiến vào phòng liền đứng lại bất động, lạnh lùng nhìn phía trước.

“Lại đây, làm quen một chút, đây là Lý Ngân Hách ca ca.”

Ngân Hách lãnh đạm vươn tay đến, đợi nửa phút, đột nhiên có thứ gì đó nóng ấm ẩm ướt liếm liếm lên, Ngân Hách sợ tới mức nhảy dựng ra phía sau.

“Lý Ngân Hách, đây là  một chú chó.” Gia Thần đắc ý nói.

Ngân Hách định thần, một bộ lông mượt mà cọ cọ, kinh ngạc há to miệng, Ngân Hách  bán trốn bán nghênh thử vuốt.

“Đáng ghét… Anh, anh! tên hỗn đản này, ở đâu mà anh có được vậy, là cho em sao?”

Ngân Hách bật cười, Đông Hải một bên quay đầu nhìn cậu, một bên mở hộp thức ăn cho chó ra.

“Anh hôm nay về trễ, chính là đi đón con chó này.”

Đông Hải đi qua, đặt cái chén nhỏ đựng thức ăn chó đưa tới trên tay Ngân Hách.

“Đi bồi dưỡng cảm tình đi, nó phi thường thông minh, biết tránh cây cối và người đi đường, lúc buồn ngươi có thể dẫn nó ra ngoài dạo.”

Đại cẩu thân hình cao lớn, toàn thân lông màu đen bóng, phe phẩy cái đuôi theo sát tân chủ nhân, Ngân Hách hưng phấn không thôi, bưng chén nhỏ chạy đến trong đại sảnh ngồi xuống, đại cẩu một đầu chui vào trong bát, khò khè khò khè bắt đầu ăn.

Thu hồi ánh mắt từ trên người Ngân Hách, hắn xách lên một vài đồ vật đặt ở trên bàn.

“Anh ở phòng bếp, có việc gì cứ gọi anh.” Lúc mình có ở nhà, Đông Hải rất ít khi gọi công nhân lên nấu cơm.

“Đông Hải, ” Ngân Hách ngẩng đầu.

“Ân?” Đông Hải đứng lại.

Ngân Hách đem lời cảm ơn chưa kịp nói ra khỏi miệng tự nuốt xuống, ngừng một chút, mới vuốt đại cẩu cười nói: “Em muốn ăn cháo gạo, cháo gạo trong.”

“Không được, em phải uống canh xương cốt cùng sữa.” Đông Hải nói, “Còn muốn ăn cái gì nữa không?”

Ngân Hách chán nản: “Thôi đi.”

“Vậy mới đúng.”

Đông Hải nói xong đi vào phòng bếp, còn lại Ngân Hách trên thảm cùng chú chó chơi đùa.

“Cún con, ngươi thích ăn cái gì a?” Ngân Hách hỏi.

Con chó đem mặt chôn ở trong bát còn đang khò khè khò khè.

“Cún con, ngươi thích ăn cái gì ta liền cho ngươi ăn cái đó.” Ngân Hách cười nói.

***

“Ngân Hách, ngày hôm qua Hào Ca nói với anh, có khách nhân hỏi em có muốn ra đĩa nhạc không?”

“Ân.” Ăn xong phần của mình, Ngân Hách dùng thìa khuấy sữa trong ly.

“Em vì sao từ chối?”

Ngân Hách không nói lời nào.

“Nếu em không thích cùng người khác hợp tác, chúng ta có thể tự mình ra, chỉ cần em muốn.” Đông Hải cầm tay của Ngân Hách.

“Em không muốn.” Ngân Hách rũ đôi mắt xuống.

“…?”

Ngân Hách tựa hồ đã không còn hùng tâm ngày xưa, ngoài việc vẫn duy trì đến ‘đường một chiều’ ca hát, ban ngày thì nằm ở nhà viết nhạc, khoảng hai ngày Đông Hải tìm sách pháp luật mang tới cho y, nhưng Ngân Hách chạm cũng không chạm.

“Làm sao vậy, anhi phá sản rồi sao? Nuôi không nổi em à?” Ngân Hách cười hỏi Đông Hải.

“Vì sao?” Đông Hải  nhìn chằm chằm Ngân Hách.

“Em là người mù.” Ngân Hách mặt dần dần lạnh xuống.

” Bác sĩ Hướng không phải đã nói rồi sao, chờ có người hiến giác mạc thích hợp là có thể phẫu thuật.”

“Em thích được người nuôi.”

“Em!”

Đông Hải nhìn Ngân Hách, rốt cục không nói cái gì nữa, đứng dậy dọn dẹp bàn, bình thường Ngân Hách luôn giúp đỡ, hôm nay lại ngồi không nhúc nhích.

Đông Hải đem chén bát cho vào máy rửa chén, còn xoong nồi thì ném vào bể.

“Damn it!”

Đông Hải nhảy dựng ra phía sau, vẫn không thể nào tránh thoát nước bẩn bắn ra, không có thói quen mang tạp dề chính là gia tăng tỉ lệ đào thải trong quần áo. Đông Hải xăn lên tay áo bị tuột xuống, bắt đầu súc rửa, người phát minh ra máy rửa chén nhất định là một kẻ ngu ngốc, vì cái gì nhất định phải xối nước sạch sẽ trước, quả thực là lao động lặp lại, hắn khó chịu làm việc.

Khó khăn biến thành thanh tĩnh, Đông Hải lau tay đi ra phòng bếp, xoay đầu nhìn chung quanh, không nhìn thấy Ngân Hách, tiếp tục tìm, nghe được tiếng nói rất nhỏ từ trong phòng tắm truyền đến.

“Cún con ngươi màu gì a, đen hay là trắng?”

Mở  cửa phòng tắm ra, Đông Hải lặng lẽ đi tới. Ngân Hách đã thay đổi áo ngủ, đang đem đại cẩu đặt ở trong bồn tắm lớn cọ rửa, nơi nơi đều là xà phòng, hắc cẩu thực sự biến thành bạch cẩu.

“Cún con muốn sủa không? Muốn cắn người không? Cún con thích ta không?” Ngân Hách một bên chà xát, một bên lầm bầm lầu bầu dài dòng.

Đại cẩu đầu đầy xà phòng, đột nhiên ‘tháp tháp’ vẫy loạn một trận, nước bắn tung tóe mọi nơi, Ngân Hách vui cười đặt mông ngồi trên mặt đất, đại cẩu ghé vào trên bể tắm vươn lưỡi liếm liếm, Ngân Hách một bên trốn một bên vén những sợi tóc ướt trên trán lên, đột nhiên lấy tay nâng cằm đại cẩu, áp sát gò má mang vết sẹo qua thấp giọng hỏi: “Cún con, mặt ta như vậy ngươi có thích không, ngươi không sợ sao?”

Đại cẩu phe phẩy cái đuôi ngửi tới ngửi lui Ngân Hách, cậu cười ôm nó nói: “Cún con, ngươi thật là một đứa ngốc giống như Lý Đông Hải.”

Ngân Hách,Ngân Hách!

Đông Hải cau mày, yên lặng tựa vào cạnh cửa, nhìn nam hài tử vẫn gầy yếu như cũ, cả người ướt sũng quỳ gối bên cạnh bể tắm, đột nhiên nhớ tới vết sẹo trắng trên trán Ngân Hách thật lâu trước kia. Đó là một lần tại đại hội thể dục thể thao va đập, Ngân Hách liên tiếp mấy tháng đều mang theo mũ, sau lại còn không chú ý để lại vết gạch rất dài. Từ trong đáy lòng thở dài, Đông Hải lặng lẽ rời khỏi phòng tắm, suy nghĩ đến nguyên nhân Ngân Hách tinh thần sa sút, dù sao y cũng từng là một nam hài tử thích ăn diện như vậy.

Đời này kiếp này, Ngân Hách cũng sẽ không tái lựa chọn chức nghiệp nào phải xuất đầu lộ diện.

Đông Hải không ngại nuôi y, lại thiệt tình không muốn Ngân Hách vĩnh viễn đem mất mác của mình chôn sâu trong lòng.

Ngân Hách bế đại cẩu bọc khăn lông lớn đi ra, đột nhiên cảm thấy có điểm khác thường, tựa hồ hồi lâu không nghe được thanh âm của Đông Hải. Ngân Hách nhíu mày, đẩy đại cẩu xuống đi chung quanh gọi Đông Hải, phòng tập thể thao, phòng đọc sách, phòng khách, toàn bộ nhà trọ nơi nơi hoàn toàn yên tĩnh, Ngân Hách tâm hoảng lên, chẳng lẽ hắn đi ra ngoài sao.

Hắn chưa từng bao giờ đi đâu mà không nói, nhớ tới lời nói vừa rồi sau khi ăn xong, Ngân Hách tâm chậm rãi trầm xuống, chạy tới mở cửa phòng, đứng ở hành lang trống vắng kêu lên, “Đông Hải, Đông Hải!”

Trước dùng tạm cái va li da lớn, ngày mai tái cùng Ngân Hách đi mua nhà cho chó, Đông Hải loạng choạng kéo cái va li một thước tám ra ban công. May mắn ban công khép kín, về sau không đóng cửa sổ sát đất là có thể để cho không khí lạnh tiến vào, bằng không tới mùa hè sẽ làm đại cẩu nóng chết. hắn đem cái đệm lớn trải ra trong va li, đặt vài món đồ chơi bằng xương ở góc, sau đó là bồn cát, ác, loại đồ vật này này còn phải thường xuyên đổi sao, Lý chủ tịch đá đá chậu đứng dậy.

Ban công nhà trọ rất lớn, hy vọng đại cẩu vừa lòng, không được nửa đêm đến quấy phá ta và Ngân Hách, thu dọn sạch sẽ, Đông Hải nhìn quanh bốn phía, phủi phủi tay sau đó đóng cửa thủy tinh ban công cùng phòng khách.

Trong phòng hảo tĩnh lặng, Ngân Hách không ở đây, con chó cũng không thấy.

Chạy ra phòng tập thể thao, sắc mặt Đông Hải thay đổi, đã trễ thế này, Lý Ngân Hách còn đi nơi nào? Cầm lên điện thoại di động trên bàn, Đông Hải mới đột nhiên nhớ tới, bởi vì Lý Thị an toàn hơn so với trước kia,hắn đã lệnh cho toàn bộ đám vệ sĩ chướng mắt dưới lầu trở về bộ bảo an. Lao ra khỏi nhà trọ, trong hành lang không một bóng người, Đông Hải ấn thang máy xuống, thang máy phát ra tiếng ‘tê tê’ rất nhỏ, hắn lo lắng lấy tay mạnh mẽ đập thang máy, khó khăn lắm cửa mới mở, hắn vọt đi vào, hít sâu một hơi trực tiếp ấn xuống bãi đổ xe ngầm tầng một.

Bãi đỗ xe lạnh buốt trống rỗng, mấy chiếc xe đều yên lặng đậu ở đó, iĐông Hải luẩn quẩn một vòng, trong tay toát ra mồ hôi lạnh, xoay người dọc theo thang lầu chạy lên trên.

Trong đại sảnh lầu một, chỉ có hai lão nhân còn đang cùng bảo vệ trực ban nói chuyện phiếm, thấy Đông Hải giống như ruồi bọ không đầu từ phòng nghỉ đi ra, bảo vệ mới hiểu được hắn đang tìm người, vội vàng đứng lên, đưa tay hướng cửa chỉ chỉ.

Hắn chạy nhanh ra bên ngoài hai bước, nhất thời giống như quả bóng cao su xả tức giận nhẹ nhàng thở ra.

Ngoài cửa lớn, Ngân Hách mặc áo ngủ, đang ôm đầu gối ngồi ở trên bậc thang ngẩn người nhìn đại lộ, đại cẩu sạch sẽ thuận theo nằm ở bên cạnh y.

“Lý Ngân Hách.” Đông Hải lạnh lùng kêu.

“Đông Hải?” Ngân Hách nghe được tiếng giầy từ phía sau đại sảnh truyền đến, từ từ đứng dậy, “Anh không đi ra ngoài? Anh vừa mới ở nơi nào vậy?”

“Trên ban công! Anh vừa lót ổ cho chó!”

“Ban công?!”

“Bằng không em nghĩ rằng anh đi nơi nào! Em có biết hay không hiện tại đã nửa đêm mười hai giờ.” Đông Hải trong bụng tức giận, khẩu khí cũng gấp.

Ngân Hách tâm trống rỗng, không kêu ca một tiếng nào liền hướng cửa đi.

Đông Hải động thân dồn y vào vách tường, hoài nghi vươn tay chạm trên người Ngân Hách.

“Lý Ngân Hách!” Thanh âm Lý Đông Hải cao tám độ, Ngân Hách đông lạnh tựa như kem, áo ngủ bị đại cẩu làm ướt dán tại trên người.”Lý Ngân Hách, thân thể em có khỏe lắm không!”

Xương cốt của Ngân Hách đã không tốt bằng lúc trước, ẩm ướt cùng cảm lạnh, đều là tối kỵ.

“Lập tức đi tắm rửa là ổn.” Ngân Hách cúi đầu từ bên cạnh hắn chen qua, Đông Hải tức giận đến cắn răng, đành phải cùng đại cẩu gắt gao đi theo phía sau y.

Vào thang máy, Ngân Hách đứng hướng tường, không nhìn Đông Hải mà chỉ cúi thấp đầu.

“Em lại không mang tất!”

“Cũng ướt.” Ngân Hách tựa đầu vào tường.
“Ướt sao không đổi đôi khác!” Lý Đông Hải mặt đều tái, “Phải biết rằng hàn từ dưới chân sinh ra, emnếu không muốn ngày mai xương cốt bị đau, em phải…”

“Lý Đông Hải, anh có biết hay không anh hiện tại rất giống Đường Tăng a!!” Ngân Hách chạm đầu vào tường, Đông Hải rốt cục im bặt không nói gì.

Hai người một cẩu khó chịu đi vào căn phòng, Ngân Hách chỉ về ban công, lạnh lùng nói: “Cún con, đến đó!”

Nghe được manh mối không tốt, đại cẩu vui vẻ chạy tới ban công, ngoan ngoãn nằm ở trong va li, vươn đầu hướng nhìn vào phòng khách. Thấy bộ dáng Ngân Hách tức giận không chỗ phát tát, tức giận của Đông Hải ngược lại tiêu mất, trong lòng cười thầm, vòng tay ôm Ngân Hách đẩy y hướng trong phòng tắm. Phòng tắm nơi nơi là nước, một mảnh hỗn loạn, Đông Hải vặn mở vòi nước bồn tắm.

“Đây là cái quỷ gì vậy?”

Trong bồn tắm lớn một tầng những sợi hắc hắc, Đông Hải hoài nghi duỗi tay nhặt lấy một cọng.

Lông chó!!

Lý chủ tịch che mặt thở dài, quyết định để đó cho công nhân ngày mai đến thu dọn, xoay người mở vòi hoa sen trong phòng thủy tinh ra, Đông Hải thử xem nước ấm, lúc này mới đem người gương mặt không hài lòng phía sau kéo qua.

“Cởi quần áo, Lý TNgân Hách.”

“Chật chội như vậy, anhi đi ra ngoài trước đi.” Ngân Hách đặt tay lên trên cúc áo.

Biết Ngân Hách không thích mình xem thân thể của cậu, Đông Hải dùng cánh tay ôm lấy, cúi đầu nhẹ nhàng hôn đôi môi ướt át ấm lạnh của Ngân Hách.

“… Hảo, anh đi ra ngoài.”

Trước khi đóng cửa lại, Đông Hải quay đầu nhẹ nhàng nói: “Em yên tâm, Ngân Hách, có em ở đây, anh… đâu cũng sẽ không đi.”

***

Lúc Ngân Hách toàn thân đỏ như trứng tôm, Đông Hải đang ‘lách lách cách cách’ gõ gì đó trên máy tính, độ ấm trong phòng đã chỉnh cao hơn, Ngân Hách xả hạ khăn mặt đi đến trên giường.

“Anh đang làm gì đó?”

“Là công ty Đông Hán vận tải đường thuỷ, ngươi đợi một chút, ta sẽ xong ngay lập tức.” Đông Hải nói.

Đông Hải đặt dĩa phá lấu đã nguội lạnh lên tủ đầu giường, Ngân Hách tìm thuốc trên trang giấy, một hơi nuốt xuống, sau đó lấy một chút dược cao bên cạnh, bắt đầu xoa khắp trên người, hẳn là phải phát minh một cái máy xoa dược cao, bởi vì công việc mất thời gian mà phiền toái nhất trên thế gian chính là lấy tay chà xát làm nóng làn da để cho công dụng của thuốc thẩm thấu.

Một cái gì đó lành lạnh chạm vào mặt, Ngân Hách cười nhạt một chút.

“Đừng nhúc nhích.” Đông Hải nắm cằm cậu, đem dược đều đều xoa ra, ngón tay dọc theo vết sẹo ôn nhu mà hữu lực mát xa.

“Đã không còn quá rõ như lúc trước.” Đông Hải dứt lời, ngón tay bắt đầu chậm rãi vẽ loạn trên Ngân Hách.

“Hừ, ” Ngân Hách nhẹ nhàng từ trong lỗ mũi hừ một tiếng.

Hắn nhìn cậu như có điều suy nghĩ, đột nhiên lấy tay nắm lấy chiếc nhẫn lắc lư trước ngực cậu.

“Đưa nó cho anh đeo vài ngày được không?”

Ngân Hách sửng sốt, lập tức nói: “Được, lấy đi.”

Cởi bỏ thắt lưng buộc chặt đến bế tắc, Đông Hải từ trong thắt lưng rút ra một thanh mã tấu Thụy Sĩ sắc bén, nhẹ nhàng cắt một phát, chiếc nhẫn nặng trĩu rơi xuống trong tay, vì ngón tay của Ngân Hách nhỏ thon nên Đông Hải chỉ có thể đeo vật nhỏ đen nhánh ấy ở ngón tay út.

“Chờ em ngày nào đó nguyện ý mang nó trên tay, thì chứng tỏ em đã hoàn toàn ổn.” Đông Hảu=i nói.

Ngân Hách không để ý tới, xoay người nằm úp sấp ở trên giường, đem mặt vùi vào gối, Đông Hải lắc đầu, bắt đầu lấy tay mạnh mẽ xoa nắn lưng cùng tứ chi của cậu. Thân thể thon dài của Ngân Hách đã không còn gầy đến đáng sợ, dưới làn da màu lúa mạch nhạt là khung xương cân xứng gắn liền với một tầng cơ thể mỏng manh, sức sống bừng bừng cùng cảm giác nhu nhược tuyệt đẹp pha trộn vào nhau, tựa hồ ngay cả những vết seo thật sâu hay nhợt nhạt đều có một sức hấp dẫn đặc thù, Đông Hải nhịn không được cúi đầu hôn lên bờ vai tản ra dược hương của cậu. May mắn Ngân Hách biết Đông Hải không phải Liễu Hạ Huệ (*), mỗi ngày sau khi tắm rửa đều phải mặc quần đùi vào mới cho hắn mát xa, để tránh hắn bỏ dở nửa chừng, chỉ tiếc loại tự tin này thật sự đáng thương, mặc dù ở trước mặt hắn cũng khó gặp.

(* Liễu Hạ Huệ là một người thanh cao nổi tiếng ở Trung Quốc)

“Em quá nhạy cảm, Ngân Hách, có đôi khi trái tim phải trở nên cứng rắn mới có thể tiếp tục tồn tại.”

Ngân Hách không nói lời nào.

“Muốn quên đi, phải học cách đối mặt.” Ngón tay hữu lực của Đông Hải từ giữa lưng Ngân Hách từng chút từng chút nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài sườn, từ trên xuống dưới, động tác thong thả mà thuần thục.

“Em biết.”Ngân Hách buồn bực úp mặt vào gối nói.

“Sau cuối tuần, nguyện ý theo anh trở lại… Trên đảo không?”

Ngân Hách bắt tay ôm sau đầu, Đông Hải dừng lại động tác.

“Hảo, em đi.” Ngân Hách rốt cục nói.

Đông Hải thay đổi loại dược cao khác, chấm trên vết sẹo, lấy ngón tay không nhẹ không mạnh chầm chậm xoa nắn, Ngân Hách nghiêng mặt, một đôi tay dài nhỏ khoát lên đầu gối của Đông Hải, thân thể theo động tác của ái nhân mà nhẹ nhàng chớp lên, dần dần, hô hấp trở nên đều đều. Dưới ánh đèn nhu hòa, Lý Đông Hải cưng chìu nhìn cậu.

***

“Chủ tịch, nếu chúng ta tiếp tục nhượng hợp đồng xuất súng ống đạn được, làm ăn của Đông Hán cũng sắp duy trì không nổi nữa.”

“Đúng vậy a, hiện tại chỉ còn lại có vốn duy trì hình thức chủ chốt bên ngoài là  xuất nhập khẩu hoa quả cùng linh kiện điện tử, thuế nặng lãi ít, thật sự không có bao nhiêu béo bở a.”

Vương tổng cùng Khâu ca của công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán vẻ mặt bất đắc dĩ, ngồi sóng vai đối diện Lý Đông Hải.

“Ta không muốn thêm nữa, ” Lý Đông Hải lạnh lùng nói, “Loại béo bở này, Thịnh Thị về sau sẽ củng thủ tương nhượng.” (củng thủ tương nhượng = nhường cho người khác)

“Nhưng…” Thịt béo đến miệng không ăn, Vương tổng thật sự không cam lòng.

“Đông Hán chuyển hướng làm ăn, các ngươi nên sớm tiếp thu.” Lý Đông Hải nhìn chằm chằm lão nhân vì ngành sản xuất ngầm của Lý Thị mà dốc sức làm nhiều năm, không lưu tình chút nào nói, “Nhiều năm như vậy, tiền hưu tích lũy của mọi người chắc cũng xấp xỉ nhau nhỉ.”

Vương tổng cùng Khâu ca thay đổi sắc mặt, Lý Thị đãi ngộ cực lớn, không muốn về hưu trước thì tốt nhất câm miệng, hai người hoảng sợ không dám nói gì nữa, đối nhìn liếc mắt một cái, đứng dậy cáo từ. Đẩy cửa đi ra ngoài, Vương tổng lấy khăn tay ra lau lau mồ hôi lạnh trên đầu, từ khi Lý Đông Hải mười tám tuổi tiếp quản Lý Thị tới nay, mỗi lần nhìn thấy tiểu lão bản này, Vương tổng đều phải căng thẳng nửa ngày tinh thần mới trở lại bình thường.

Đi qua phòng tiếp khách, có khách nhân ngồi chờ ở trên ghế sa lon, bí thư chủ tịch Mạch tiểu thư đang pha cà phê, khách nhân kia còn trẻ tuổi, trên mặt tuấn tú có một vết sẹo thật dài màu trắng, Khâu ca nhìn liếc mắt một cái, tựa hồ có chút quen mặt rồi lại nhớ không ra đã gặp nhau ở nơi nào, cười gật gật đầu chào hỏi.

Cửa thang máy đóng lại, Vương tổng mới bí hiểm đem mặt tiến đến bên tai Khâu ca. “Khâu ca, biết người vừa rồi kia là ai không?”

“Ai? Ngươi biết sao?”

“Hắn chính là hài tử phản bội Lý gia mà mọi người nói đến đó, mị lực vô cùng a, như vậy cũng có thể được chủ tịch đón trở về, nghe nói làm cho đám lão già ban giám đốc tức giận đến chết khiếp.”

“Ngươi nói hắn là… Hắn là, đúng vậy, hắn là Lý Ngân Hách!” Thanh âm Khâu ca run rẩy, vươn tay ấn thang máy.

“Ngươi biết hắn sao?”

Cửa thang máy mở, Khâu ca đi ra ngoài, trở lại trịnh trọng nói: “Đúng vậy, ta biết cậu ta, cậu ta là ân nhân cứu mạng của ta.”

***

“Đáng ghét, vì cái gì bác sĩ Hướng luôn nói phải đợi.” Vào văn phòng,Ngân Hách liền rầu rĩ không vui ngồi trên sô pha.

“Làm sao vậy?” Đông Hải ném văn kiện trong tay.

“Bác sĩ nói phẫu thuật giác mạc còn phải chờ.” Mạch Lâm cười thay Ngân Hách đáp.

“Còn những thứ khác?”

“Các hạng chỉ tiêu khác thì có thể, nhưng dạ dày lở loét cần một khoảng thời gian nữa, không được tái uống rượu, tiếp tục tăng cường thể chất, uống thuốc bổ, kiểm tra định kỳ. Này, đây là đơn báo cáo.” Mạch Lâm đưa cho Đông Hải.

“Hảo, ngươi đi đi, Mạch tiểu thư.”

“Cám ơn Mạch tỷ.” Ngân Hách cúi thấp người. Từ tháng trước bị Đông Hải buộc đến Lý Thị building, Ngân Hách dần dần cùng Mạch Lâm sáng cởi mở giỏi giang trở nên quen biết.
“Không cần khách khí, nhớ kỹ bảo chủ tịch tăng tiền làm thêm ca cho ta.” Mạch Lâm cười đi ra ngoài.

Hôm nay là ngày kiểm tra sức khoẻ của Ngân Hách,Đông Hải không thể phân thân, lại lo lắng người khác, cho nên lệnh cho Mạch Lâm cùng Ngân Hách đến bệnh viện.

Nghe thấy tiếng cửa đóng lại, Ngân Hách nhân tiện ngồi xuống ghế, hai cái chân dài xoạt ngang ra hai bên. Cậu mặc áo thun len màu trắng, quần bò màu lam, tuy rằng vẫn gầy, nhưng bộ dáng không hề kém tao nhã, sắc mặt cũng tốt hơn rất nhiều.

“Lại đây.” Đông Hải vỗ vỗ đùi, Ngân Hách miễn cưỡng đi tới, bị Đông Hải một phen giữ chặt ôm ở trên đùi.

Đem mặt chôn ở trên người Ngân Hách, Đông Hải ngửi thấy mùi hương thuốc khử trùng nhàn nhạt, bàn tay to ấm áp khô ráp tham tiến vạt áo, hắn gắt gao nắm chắc eo nhỏ của cậu, luồn tay vào hạ thể mẫn cảm hiếm thấy.

“Sao lại không thấy cậu em vợ của anh?” Đông Hải dùng cái mũi đẩy khai quần áo Ngân Hách, cười hỏi.

“Mạch tỷ nói đi bệnh viện, không cho em mang theo cún con.” Ngân Hách bĩu môi, “Em nói em là người mù, Mạch tỷ nói người mù cũng không được.”

Đông Hải vùi đầu vào trong quần áo Ngân Hách cười, có thể nói ra chỗ thiếu sót của mình, Ngân Hách thật sự tiến bộ rất nhiều.

“Lần sau em cứ nói cậu em vợ của ta cũng bị bệnh, cần bác sĩ Hướng kiểm tra.”

“Bác sĩ Hướng nói không để cho anh cùng conchó thăm bệnh, bởi vì các anh lông quá nhiều, ống nghe bình thường không nghe được tiếng tim đập… Ô!”

Đông Hải đột nhiên nhe răng cắn đậu đỏ mềm mại mà chóp mũi vừa mới đụng tới, Ngân Hách đột nhiên im miệng, phát ra tiếng ‘hút hít’ làm người ta hài lòng.

Buổi chiều tại văn phòng chủ tịch, ánh mặt trời sung túc, nhiệt độ hợp lòng người, chính là không khí không thích hợp để làm việc.

***

Khâu ca ở trong phòng khách đợi ước chừng một giờ, cửa ban công chủ tịch mới mở, đi theo phía sau Lý Đông Hải cao lớn lạnh lùng là người trẻ tuổi dáng người thon dài vừa trong phòng khách kia.

“Chủ tịch.”

“Em như thế nào còn chưa đi?” Đông Hải nhếch lông mi.

“Hắn đang đợi Ngân Hách.” Mạch Lâm nói.

“Chờ tôi?” Ngân Hách trên mặt còn đỏ ửng, kinh ngạc mở to hai mắt, “Ai?”

“Lý luật sư.” Khâu ca hạ thấp người nói.

Ngân Hách ngây dại, ngữ khí cung kính, xưng hô xa lạ như vậy.

“Lý luật sư, ngài đã quên rồi sao, ta là Khâu ca, lần đó trước hai ngày mở phiên toà, ngài từng dẫn ta đi cắt tóc chụp ảnh.”

Khâu ca kích động lại khổ sở nhìn Ngân Hách, các huynh đệ đều nói y là phản đồ, đều nói y biến thành người quái dị, chỉ có Khâu ca trước sau như một, đem Lý Ngân Hách năm đó ghi tạc vào một chỗ tốt nhất trong lòng.

Đông Hải lập tức đưa tay giữ lấy Ngân Hách, chưa từng có người nào trực tiếp nhắc tới phong thái ngày xưa của Ngân Hách, không thể không thừa nhận cậu khó khăn lắm mới có thể thành lập được một chút tự tin.

“Ta chờ ngài, chính là muốn nói cho ngài biết, ngài là luật sư giỏi nhất mà ta từng gặp!”

Trên thực tế Ngân Hách ngày đó bất quá chỉ là một thực tập sinh.

Ngân Hách đầu tiên là ngẩn ngơ, sau đó đột nhiên gượng gạo nở nụ cười, màu da nổi lên anh hồng, bộ dáng xán lạn sáng ngời làm cho ba người chung quanh bất tri bất giác mỗi người nhìn không chuyển mắt.

“Khâu ca, thật vui vì từng có thể giúp ngươi.” Ngân Hách nói.

“Lý luật sư, nếu về sau có gì cần ta, xin cứ việc phân phó.” Khâu ca ở bên ngoài cũng đã là đại lão, hôm nay ở trước mặt Ngân Hách khiêm tốn như thế, Mạch Lâm bất giác cảm thấy thật mới lạ.

“Lão Khâu, chúng ta đi trước một bước.” Đông Hải yên lòng, cười ôm Ngân Hách đi hướng thang máy.

“Chủ tịch!” Mạch Lâm vội vàng kêu lên.

Đông HẢi đứng lại.

” Thượng Hải vừa mới gọi điện thoại tới, Thủy tổng tuần sau sẽ về HồngKông báo cáo công tác.”

Đông Hải không tâm trạng dừng một chút, mới thản nhiên nói: “Biết rồi.”

Thang máy mở, Đông Hải đè cái nút, xoay người hôn trên má Ngân Hách một cái.

“Anhi thực chán.” Ngân Hách cười đẩy hắn, hỏi, “Mạch tỷ nói Thủy Tổng là người nào? Thủy Nguyên sao?”

“Ân.” Đông Hải chậm rãi thẳng đứng dậy, tươi cười vụt tắt.

***

Đông Hải đã học được cách làm món đậu hủ gạch cua, vì Ngân Hách chuyện mình có thể làm cũng càng ngày càng nhiều, trước cuối tuần, Ngân Hách dứt khoát xin Đông Hải, bảo hắn sa thải công nhân cuối cùng dưới lầu.

Cuối cùng lại đã thứ sáu, giữa trưa, Ngân Hách dẫn theo cún con đi siêu thị gần đó mua đồ. Ánh mặt trời uy lực bắn ra bốn phía, xách mấy gói to đầy chân giò hun khói cùng pho mát, Ngân Hách trên mặt hơi hơi xuất mồ hôi bước đi, dự định ngày mai cùng Đông Hải đi lên đảo trải qua cuối tuần, cho nên toàn mua mấy món cơm Tây đơn giản.

Con chó phe phẩy cái đuôi thuần thục dẫn dắt Ngân Hách trở về, một đường tận trung cương vị công tác, chỉ có lúc gần đến building thì dừng lại nhìn nhìn một bà cụ ôm con chó bông màu trắng trong lòng.

Một người một cẩu hưng trí bừng bừng trở lại nhà trọ, ra cửa thang máy, Ngân Hách liền nghe thấy thanh âm ngạc nhiên của Mạch Lâm.

“Tiểu tổ tông, cậu đi đâu vậy? Để cho tôi đây đường đường là bí thư chủ tịch Lý Thị phải đứng chờ ở cửa.”

Tiếp nhận đồ vật trong tay Mạch Lâm, Ngân Hách cười hì hì móc chìa khóa ra mở cửa.

“Mạch tiểu thư không thêm ca, đến nơi đây làm gì chứ, chủ tịch các ngươi đã trở về chưa?” Đông Hảingày hôm qua đi Đông Kinh.

“Đã trở về hồi trưa. Nói đến ghê tởm, có người sợ ngươi buồn, bảo ta tới đưa CD mới nhất mà hắn mang về cho ngươi, còn có sushi, nói để đến tan tầm sẽ biến mùi, thật sự là, ác.” Mạch Lâm vô cùng khiếp sợ Lý Đông Hải, nhưng thấy Ngân Hách liền thay đổi sắc mặt.

“Hắn ở trong công ty à?” Ngân Hách cười hỏi, Mạch Lâm đặt đồ vật này nọ vào tủ lạnh.

“Nhớ hắn sao?”

Mạch Lâm nhìn Ngân Hách, lau lau tay chuẩn bị trở về công ty. Ngân Hách là loại người đặc biệt hấp dẫn, trên mặt thỉnh thoảng ý cười, không giống chủ tịch, khuôn mặt tuấn tú trắng dài, băng sơn tựa như vẻ mặt cự nhân xa cách ngàn dặm.

“Suy nghĩ à, làm sao vậy?” Ngân Hách khiêu khích hất cằm lên.

Mạch Lâm nhìn đồng hồ, bốn giờ, trở lại công ty cũng sắp tan tầm.

“Vậy theo ta đi đón hắn đi, người ta hôm nay chính là không ngại đường xa ngàn dặm mua sushi mang về cho ngươi a.” Mạch Lâm trêu tức cười nói.

“Không tốt, Mạch tỷ, các ngươi vẫn còn đi làm mà.” Ngân Hách  thoáng có điểm mặt đỏ.

***

Mạch Lâm dẫn Ngân Hách vào văn phòng chủ tịch, thành thạo pha một ly cà phê đặt ở trước bàn.

“Ngân Hách, ngoan ngoãn ở chỗ này chờ, chủ tịch cùng Thủy đặc trợ lập tức sẽ trở lại, ta giờ phải đi ra ngoài, không thể chiếu cố ngươi được.”

“Mạch tỷ, ngươi nói như vậy có tình nghi phân biệt đối xử a.” Ngân Hách cười nói.

Tiếng giày cao gót của Mạch Lâm biến mất ở ngoài cửa, Ngân Hách đứng lên, bắt đầu đông du tây hoảng, chỉ chốc lát sau uống xong cà phê thì bụng đột nhiên có phản ứng, cậu sờ soạng đi vào phòng vệ sinh bên cạnh.

Cái chỗ này bài bố thật kì lạ, Ngân Hách mỗi lần rửa tay xong đều tìm không thấy khăn lau tay, đang ngơ ngác, đột nhiên bên ngoài một tiếng cửa phòng mở, tiếp theo truyền đến tiếng nói rất nhỏ, là  Đông Hải cùng… Thủy Nguyên đã lâu không gặp.

Ngân Hách ngẩn người, phiền não xoa bóp đầu của mình. Người nên gặp tóm lại phải gặp, Ngân Hách âm thầm cổ vũ chính mình, vừa định đi ra ngoài, lại nghe Thủy Nguyên nhắc đến tên của mình.

“Chủ tịch, ngài không thể giữ Lý Ngân Hách ở bên cạnh.”

Ngân Hách ngây người, bất tri bất giác ngừng hô hấp.

“Vì sao?” Đông Hải thản nhiên hỏi.

“Như vậy quá nguy hiểm.”

“Có cái gì nguy hiểm? Ai nói, ngươi, hay là ta.” Thủy Nguyên không phải bằng hữu của Đông Hải sao, vì cái gì thanh âm Đông Hải lại lạnh lùng như vậy.

“Ngài đã quên còn có Chu Đào! Hắn sớm hay muộn cũng đã suy nghĩ cẩn thận, hắn tuy lỗ mãng, nhưng hắn không phải ngu ngốc!”

Chợt nghe được cái tên làm tim người đập nhanh, Ngân Hách nhắm hai mắt lại, chuyện cách đây mấy năm, vì cái gì còn nhắc lại?

“Hắn bị phán tù chung thân không được nộp tiền bảo lãnh, Ngân Hách không có khả năng gặp lại hắn.”

“Đông Hải!” Thanh âm Thủy Nguyên có chút hổn hển.

“Ngươi không cần lo lắng Lý Ngân Hách, cậu… Bất quá chỉ là một người mù.” Lý Đông Hải khẩu khí vẫn như cũ, nhưng ngữ tốc bất giác chậm lại.

“Chính là, mặc dù mù, y vẫn là Lý Ngân Hách!” Chuyện đại cục, Thủy Nguyên không thể lơi lỏng, “Việc Lý Ngân Hách bị mù cho tới bây giờ cũng không nằm trong kế hoạch của ngài!”

Bên ngoài im lặng một lát. mặt của Ngân Hách có chút trắng bệch, cậu dựa lưng vào phía sau, áp sát vào vách tường cẩm thạch lạnh như băng.

Bọn họ đang nói cái gì, vì sao chuỗi từ quen thuộc, ta lại nghe không rõ.

“Thủy Nguyên… Thời điểm Ngân Hách được cứu trở về, ngươi đã xem qua báo cáo nghiệm thương của cậu ta đúng hay không?” Đông Hải trầm giọng nói.

“Đúng vậy.” Thanh âm Thủy Nguyên cũng trầm hơn, không tình nguyện trả lời, “… Ta thừa nhận cậu ta chịu rất nhiều khổ sở, mặc dù để lộ bí mật cũng… Về mặt tình cảm thì có thể tha thứ, nhưng mà… Cũng không phải ở trong dự kiến sao.”

“Ngươi sai lầm rồi, Thủy Nguyên, trên thực tế chúng ta… ” Lý Đông Hải gian nan lựa chọn từ ngữ, “Chúng ta… đánh giá sai… Nhân tính.”

“Có ý tứ gì?”

“Làm cho lý Ngân Hách tiết lộ bí mật không phải báo cáo nghiệm thương kia, mà là… thuốc gây ảo giác của Mossad ——TOX.”

“…” Thủy Nguyên trầm mặc trong khiếp sợ.

“Bởi vì Ngân Hách… Rất ngốc, chúng ta suýt nữa thất bại.”

“… Như vậy, Lý Ngân Hách sẽ càng có lý do hận ngươi, hận chúng ta, hận Lý Thị.” Thủy Nguyên rốt cục lạnh lùng nói.

“… Hận ta.” Đông Hải cúi đầu lặp lại.

“Đúng vậy, Lý Ngân Hách là một kẻ ngốc, nhưng ngài chớ quên, cậu ta là một kẻ ngốc tuyệt đỉnh thông minh, nếu một ngày nào đó y bắt đầu hoài nghi chúng ta, phát hiện mình bất quá chỉ là một quân cờ trong kế hoạch tàn nhẫn của ngươi! Bất quá chỉ là để truyền sai tin tức…”

“Không cần phải nói!” Lời nói Thủy Nguyên bị Đông Hải đột ngột cắt ngang.

Ngân Hách cảm thấy chính mình tựa như một cành hoa bị dẫm nát, trong khoảng thời gian ngắn, không biết phải đối diện như thế nào, hắn dựa vào vách tường, mặc cho thân mình chậm rãi trượt xuống, dùng hai cánh tay gắt gao ôm trước ngực, quỳ rạp xuống mặt đất lạnh như băng.

“Ngươi yên tâm, ” Trong lổ tai của Ngân Hách, thanh âm Đông Hải trầm thấp mà quen thuộc giống như kim loại lần lượt thay đổi, hết sức toàn tâm, ” Trí thông minh của Lý Ngân Hách, chưa bao giờ dùng ở trên người một nhà, cậu phòng thiên phòng địa, sẽ không phòng ta… Lý Đông Hải.”Bên ngoài rốt cục yên tĩnh, Đông Hải cùng Thủy Nguyên đã đi.

Ngân Hách dựa lưng vào vách tường, ngửa mặt quỳ ngồi dưới đất, đôi mắt màu đen vô lực mở thật to, trên khuôn mặt tuyệt vọng đều là mê mang.

Buổi chiều tại văn phòng, ánh mặt trời xán lạn, nhiệt độ hợp lòng người, im lặng mà hư không, chỉ có bọt nước chưa bao ngừng nối tiếp chảy ra từ vòi nước, một giọt, một giọt, nặng nề mà rõ ràng gõ nhịp trên bồn rửa tay.

Không biết qua thời gian bao lâu,Ngân Hách mới đông lay tây động chậm rãi đứng dậy, đã quỳ rất lâu, hai chân đều tê rần.

Đầu hỗn loạn, Ngân Hách nhắm mắt lại, cúi đầu nhìn xem, trong bóng tối, chỉ có tiếng nhịp tim đập đều đều, đập một cách sống động, và… bị đầy bụi gai quấn quanh.

Nữ nhân họ Mạch hình như chưa trở về, tầng hai mươi tám khoảng không trống rỗng không có một chút thanh âm. Ngân Hách còn nhớ rõ kết cấu tầng lầu này, chậm rãi sờ soạng đến cửa thang máy, y một mình xuống lầu.

Đại cẩu một mình ở nhà, không biết có tốt hay không.

Chương 8

Editor: Lệ Cung Chủ

Bởi vì phải cùng với Cố Chương tiếp cha mẹ ăn cơm Akutagawa Nhật Bản, Gia Thần mãi cho đến buổi tối chín giờ hơn mới có thể thoát thân, Tây Phàm cũng đã tự mình bắt xe đến ‘đường một chiều’.

Buổi tối cuối tuần trong quán rượu người rất nhiều, không khí tràn ngập mùi thuốc lá nhàn nhạt. Thời điểm Gia Thần đi vào, dưới ánh đèn nhu hòa ảm đạm, Tây Phàm đang ca hát, giai điệu xa lạ, trầm bổng ưu thương, nhạc đệm chỉ có cây đàn ghi-ta đơn thuần trong tay Tây Phàm.Thượng đế, ta đặt mình ở trong tay người,

Không muốn oán hận, không muốn buông tay,

Nhưng cầu kiếp sau, đừng gặp lại nữa,

Đừng cố chấp nữa, đừng cưỡng cầu nữa,

Nhưng cầu kiếp sau, đừng biết đến ái tình.Khúc ca đã gần kết thúc, giai điệu bồi hồi, lặp lại không thôi.

Tây Phàm buông mi mắt xuống, dung nhan tuấn mỹ, thanh âm mỏng manh mà không sóng gió, lại một lần nữa làm cho Thịnh Gia Thần ngây ngốc ở nơi đó, hắn tựa vào quầy bar, si ngốc nhìn Lý Tây Phàm nhẹ than khẽ hát, trong bóng tối, tựa hồ nghe thấy một tiếng thở dài trầm.

Tây Phàm chậm rãi sờ soạng buông đàn ghi-ta, cước bộ ‘thùng thùng’ truyền tới, tiếp theo một đôi tay nhỏ bé cứng rắn bắt lấy mình, Tây Phàm ôn hòa nở nụ cười, Tiểu Hào, thằng nhóc này, hôm nay tới thật trễ.

Gia Thần bưng một ly rượu đi đến một góc, đại cẩu cư nhiên cũng ở đây, đang vui vẻ vẫy vẫy chơi cùng Tiểu Hào, Tây Phàm cười khanh khách tựa vào cái ghế mềm mại, Gia Thần đi qua ngồi ở bên cạnh y, trong bóng tối ôm lấy thắt lưng hơi gầy của Tây Phàm.

“Tiểu Hào, có thích đại cẩu hay không?” Tựa lưng vào Gia Thần, Tây Phàm hỏi Tiểu Hào.

“Đương nhiên thích.” Tiểu Hào đút cho đại cẩu miếng khoai.

“Vậy thì giúp Tây Phàm ca ca nuôi nó được không?” Cảm thấy cánh tay bên hông bất mãn siết chặt, Tây Phàm hơi hơi mặt nghiêng nói: “Gia Thần, chúng ta đi lên đảo, đại cẩu sẽ cô đơn.”

“Chúng ta có thể mang theo nó.”

“Ta không thể… Đi nơi nào cũng mang theo nó.” Tây Phàm quay đầu lại, thấp giọng nói.

“Nhưng mà Tây Phàm ca ca, mẹ của ta không cho ta nuôi chó, mẹ nói căn phòng không cách âm, sẽ làm phiền hàng xóm.” Tiểu Hào khổ sở ngửa mặt nói.

“A.” Tây Phàm sửng sốt, mộc mộc gật gật đầu, nửa ngày mới vỗ vỗ tay nhẹ giọng kêu lên: “Đại cẩu!”

Đại cẩu bỏ rơi Tiểu Hào, phe phẩy cái đuôi nhào lên, duỗi đầu lưỡi liếm liếm, khoát cái chân lông xù lên trên cánh tay Tây Phàm.

“Đại cẩu, vậy ngươi phải… Làm sao bây giờ a.” Ôm lấy đại cẩu, Tây Phàm ảm đạm cười nói.

***

Buổi tối, Tây Phàm nói mình có chút không thoải mái, sớm tắm rửa sạch sẽ liền muốn đi ngủ.

Nhìn y cúi đầu ngồi ở trên giường, Gia Thần đau lòng đi qua, cẩn thận nhìn gương mặt Tây Phàm. Dưới ánh đèn, hai gò má của Tây Phàm trơn bóng, khuôn mặt thon dài trời sinh, cằm nhọn, hơn nữa đôi mắt đen thăm thẳm, trong nét thanh tú pha vài phần đơn thuần.

Cảm giác Gia Thần nắm cằm của mình mãi không chịu buông tay, Tây Phàm liền cười rộ lên, ngón tay dài nhỏ nhẹ nhàng sờ trên đôi mắt của Gia Thần, nói ‘tên sói đội lốp người nhà ngươi hiện tại nhất định là mắt sáng rực giống như kẻ trộm’. Nhìn khóe miệng đạm mầu của y cong lên, Gia Thần nhịn không được áp sát, hôn lên đôi môi mỏng mềm mại mê người kia.

Tây Phàm chậm rãi nhắm mắt lại, nụ hôn của Gia Thần ôn nhu mà ngọt ngào, tản ra mùi hương Gevallia nhàn nhạt. Đang lúc trầm mê, Tây Phàm đột nhiên cảm thấy nơi cổ họng một trận tanh ngọt, hai cánh tay dùng sức, nhất thời đẩy Gia Thần ra, Tây Phàm cười nói ‘Gia Thần, ta muốn đi WC, ta sắp nhịn không nổi rồi’.

Gia Thần cười buông y ra còn mắng ‘hỗn đản, ngươi thực biết lựa thời điểm’, Tây Phàm che miệng vội chạy đi.

Tựa vào trên bồn cầu, Tây Phàm “Oa” phun ra, nhìn không thấy màu đỏ tươi chói mắt, Tây Phàm chỉ để ý xả nước dội rửa. Gia Thần ở bên ngoài vội vàng hỏi ‘Tây Phàm ngươi làm sao vậy?’ Tây Phàm xoay người lại nói ‘nhất định là do miếng thịt bò lúc tối đã bị hỏng’.

Gia Thần cau mày đi tới, dùng hai má nhẹ nhàng dán sát vào trán Tây Phàm, trán Tây Phàm lạnh âm âm, cũng không phát sốt.

“Ngủ một giấc, ngày mai sẽ không sao hết.” Tây Phàm cười nói.

Gia Thần tin.

Vì thế đêm hôm đó, bọn họ không làm tình.

Sáng sớm ngày hôm sau, Tây Phàm quả nhiên rất khỏe, buổi sáng hai người đi ô-tô đưa đại cẩu đến Thịnh gia, do chậm trễ nên tới giữa trưa mới xuất phát, lúc phi cơ đậu xuống đảo nhỏ thì đã gần buổi chiều. Cánh quạt quay bụi đất tung lên đầy trời, Gia Thần dùng áo ba-đờ-xuy phủ lấy Tây Phàm, hai người cười lớn khom lưng chạy ra khỏi vòng luẩn quẩn của gió xoáy.

Phi cơ nổ máy chuẩn bị trở về địa điểm xuất phát, Tây Phàm vỗ về chơi đùa đầu tóc của mình, lớn tiếng hỏi Gia Thần: “Gia Thần, xem tóc của ta có phải đều rối tung rồi hay không?”

“Chỉ một chút thôi, đẹp lắm.”

Là nói thật, tóc của Tây Phàm bay lên, có một vẻ đẹp bất lão.

Dọc theo con đường nhỏ nở đầy hoa dại chậm rãi đi hướng căn nhà gỗ trên sườn núi, Gia Thần một tay kéo Tây Phàm, một tay xách mấy cái ba lô đựng đầy đồ vật này nọ.

“Nhất định là rất rối, gió lớn quá, lần sau…” Tây Phàm bất giác ngừng một chút, “… Lần sau chúng ta ngồi thuyền đến đây được không?”

“Tên ăn diện, thật sự là hết cách với ngươi mà.” Gia Thần cười, ấn đầu tóc của Tây Phàm xuống dưới, cứ tự nhiên như vậy để ở bên hông của mình.

“Cái gì vậy?” Tây Phàm vươn tay sờ loạn trên người Gia Thần.

“Đừng nhúc nhích.”

“Đến nơi đây còn mang theo thứ này! Chúng ta tới đây để trải qua cuối tuần mà!” Tây Phàm phiết khóe miệng rút cây súng của Thịnh Gia Thần ra.

“Hảo, vậy ngươi ném vào trong cỏ đi, ngày mai chúng ta đến tìm.” Gia Thần cười nói.

“Quên đi, ta tịch thu.”

Tây Phàm bỏ khẩu súng vào túi trước của mình, thứ gì đó nặng trịch rơi vào bộ đồ giản dị màu nhạt.

Ven đường, bông cúc non màu vàng cam, bông thạch trúc (*) màu hồng nhạt, phía tây dưới ánh dương quang trầm xinh đẹp trong gió rêu rao, cây cọ cao lớn bởi vì không ai chăm sóc, vô số tán lá héo úa biến thành màu đen treo ở trên thân cây.

“Trước đi tắm rửa, sau đó đến Huyền Nhai!” (huyền nhai = vực thẳm) Tây Phàm dựa vào Gia Thần đi lên trên.

“Ngày mai rồi đi Huyền Nhai, ngươi không mệt mỏi sao?” Gia Thần nhìn kỹ sắc mặt Tây Phàm, hình như là không có việc gì, trên làn da màu lúa mạch nhạt của Tây Phàm lộ ra nét đỏ ửng.

“Đón Nhật không bằng đánh Nhật.”

“Loạn dùng thuật ngữ.” Gia Thần hắc hắc cười, Tây Phàm cũng cười theo hắn.

Lúc chạng vạng, Gia Thần nắm tay Tây Phàm, đến trên Huyền Nhai.

Bầu trời màu tím nhạt, ranh giới biển trời màu đỏ cam sáng ngời cùng những đám mây loang lổ nhiều màu, dưới vực hải âu còn chưa về, thỉnh thoảng bay lên thành đàn, tiếng kêu vang tứ phía.

“Thái dương sắp lặn rồi sao?”

“Vẫn chưa, nhưng phía dưới đã muốn chạm tới mặt biển.”

“Giống cái lòng đỏ trứng gà cực lớn nhỉ?”

Gia Thần bật cười, siết chặt Tây Phàm, “Không, so với lòng đỏ trứng thì đỏ hơn.”

“Gia Thần.”

“Vực thẳm kia cách chúng ta mấy bước?”

“Ân, bảy bước.”

“Nếu chạy thì sao?”

“Chạy à, năm bước.”

“Năm bước.” Tây Phàm tin tưởng đôi mắt của Gia Thần, hắn nói năm bước thì nhất định là năm bước.

“Ân.”

“Ta muốn giống như vận động viên nhảy cầu, năm bước chạy lấy đà, sau đó mở hai tay ra, bay lên, rồi hạ xuống…”

“Nói bậy.” Gia Thần nhíu mày, nhẹ nhàng trách cứ.

Tây Phàm mỉm cười, nghiêng mặt qua, tựa hồ đang nhìn Gia Thần.”Thịnh Gia Thần, ta yêu ngươi.”

“Ta biết.”

Nhìn chăm chú con ngươi đen láy mà sáng ngời trước mắt, Gia Thần nghĩ rằng Tây Phàm bị mù như thế nào còn có thể có ánh mắt chuyên chú như vậy, nhịn không được giơ tay lên, ôn nhu chạm vào gò má của y, Tây Phàm đột nhiên co rúm lại một chút.

“Làm sao vậy, Tây Phàm?”

“Gió lớn quá, có chút lạnh.” Tây Phàm rụt rụt cổ, “Gia Thần, giúp ta lấy áo ba-đờ-xuy đến đây được không.”

“Hảo, chờ ta, đừng nhúc nhích.”

“Ân.”

Nghe thấy tiếng bước chân của Thịnh Gia Thần cách mình đã xa, Tây Phàm mới nghiêng đầu, mở to hai mắt nhìn phía trước.

“Thần, xem ta!”

Tây Phàm cười lớn kêu lên.

“… Nhất… Nhị…!”

Thịnh Gia Thần nghiêng đầu qua, Tây Phàm giống một vận động viên nhảy cầu sải dài bước chân, cất bước nhẹ nhàng chạy về phía vực thẳm.

“Tây Phàm, đứng lại!!!”
“… Tam… Tứ… Ngũ…!”

Tây Phàm dừng một chút, sau đó nhẹ nhàng nhảy vào không trung, y duỗi hai tay ra, thẳng thắt lưng, tựa như một chữ “Y” viết kép, ngừng lại giữa bầu trời chiều màu cam.

***

“Tây Phàm… … …!!!!!!!”

Gió từ bên tai gào thét, Tây Phàm hài lòng cảm thấy chính mình giống một con diều đứt dây, không vướng không mắc rơi xuống.

“Ba!”

Trên cổ tay một trận đau nhức, bụng dưới đau quặn, tư thế đột ngột ngừng, cảm thấy trên đầu những hạt cát đá vụn ‘tác tác’ rơi, Tây Phàm tuyệt vọng phát hiện mình đang đong đưa vướng lại giữa không trung.

“Lý Tây Phàm!”

Tựa như hai ngày trước, thanh âm khàn khàn ưu thương làm người ta động tâm.

Kỳ lạ ngẩng đầu, Tây Phàm lẩm bẩm nói: “Như thế nào… Có thể?!”

Gia Thần khàn giọng trả lời: “Là ba chữ kia của ngươi, nói… Quá mức tuyệt vọng.”

Kể từ đêm qua, Gia Thần tự dưng bắt đầu lo sợ bất an, thẳng đến khi Tây Phàm mở miệng nói ‘Yêu hắn’ mới trở nên cảnh giác, gần như vô thức bước đi nhẹ nhàng, dễ dàng, đã lừa gạt được Tây Phàm mắt mù.

Hận chính mình chung quy ngu ngốc, đã biết nhiều chuyện như vậy, vẫn như cũ không thể tha thứ đánh giá thấp Thịnh Gia Thần, Tây Phàm trong khóe mắt đều là đau xót, đôi mắt nực cười không thể nhìn thấy lại một lần nữa nhìn lầm mục tiêu.

Gia Thần tan nát cõi lòng, thanh âm thế nhưng dần dần khôi phục bình tĩnh thường ngày.

“Nói cho ta biết vì sao, Lý Tây Phàm.”

“Ngày hôm qua, ta đến Thịnh Thị.”

Tây Phàm trả lời, Thịnh Gia Thần sửng sốt, dần dần hiểu được.

“Thịnh Gia Thần, ngươi thả ta ra.” Tây Phàm nói.

Nằm rạp người trên vực thẳm, Gia Thần dùng ngón tay chế trụ vách núi, nhắm hai mắt lại, nghĩ rằng ’trời tạo nghiệp chướng vẫn có thể tha thứ, nhưng tự mình tạo nghiệp chướng, thì không thể sống’.

Không nghe được thanh âm, Tây Phàm không hề do dự, cánh tay phải sờ soạng tìm kiếm trong ***g ngực, đến khi nhìn thấy vật mà y lấy ra, Thịnh Gia Thần ngây ngẩn cả người, đó chính là súng của mình.

Tây Phàm cuồng dại, nhưng không ngốc.

Khẩu súng nhắm ngay đỉnh núi, Tây Phàm nói: “Gia Thần ca, ngươi tránh được một phát súng, nhưng tránh không được tất cả.”

“Tây Phàm.”

“Ta đếm đến ba, ngươi buông tay.”

“Không.” Nhìn nòng súng màu đen, Gia Thần quả quyết cự tuyệt.

Chuyển mắt về nơi thanh âm Gia Thần truyền đến, Tây Phàm lòng chua xót, trong mắt đều là thê lương:

“Gia Thần ca, nếu ngươi cho ta cơ hội nổ súng, ta sẽ… Thật cao hứng.”

Trên vực thẳm chốc lát trầm mặt.

“Nhất…”

“… Nhị…”

Trong vài giây đó, Thịnh Gia Thần đã lặng yên không một tiếng động rút thanh mã tấu Thụy Sĩ trên thắt lưng ra.

Đột nhiên, Tây Phàm vẫn nhìn về phía đỉnh núi nhẹ nhàng ngửa ra sau vài phần, mi mắt rũ xuống, tay phải vốn duỗi thẳng cong lại thành một đường cong, quay họng súng lạnh lóe sáng lại, nhắm ngay huyệt thái dương của mình…

Động tác này, làm cho Thịnh Gia Thần đau nhập nội tâm.

“Tây Phàm, thực xin lỗi!”

“… Tam!”

Tây Phàm chung quy mắt vẫn không thể nhìn thấy, lúc nghe được âm thanh bất thường, thì thời gian đã quá muộn. Thanh dao trong tay mang theo gió trong nháy mắt cắt qua cổ tay phải của Tây Phàm, Tây Phàm bóp cò, viên đạn gào thét, nóng rát xẹt qua hai má Tây Phàm.

“A…!”

Tiếng thét tựa như con thú bị thương của Tây Phàm quanh quẩn ở vực thẳm, một trước một sau, khẩu súng màu đen nặng nề cùng thanh dao màu đỏ lặng yên rơi xuống, nháy mắt biến mất trong hoàng hôn dần dần đậm màu.

Thịnh Gia Thần liền kéo Tây Phàm đi lên.

Tây Phàm giãy dụa giống như điên, cổ tay tựa hồ bị cắt vỡ tĩnh mạch, huyết thâm mầu một khắc không ngừng dũng mãnh chảy ra nhanh chóng nhiễm đỏ quần áo của hai người. Thịnh Gia Thần thật sự ôm không được y, đành phải dùng đầu gối đè y áp sát trên mặt đất cát đá, Tây Phàm hận chính mình vô dụng, nắm chặt nắm tay hung hăng đấm vào vách đá dưới thân, Thịnh Gia Thần nhìn y gần như điên cuồng, một khắc không dám thả lỏng, tranh thủ thời gian kéo cà-vạt xuống, trói hai tay ướt đẫm máu của Tây Phàm ngược ra sau lưng.

Rốt cục, Tây Phàm ngừng giãy dụa, thở ra một hơi rất ngắn, thân thể y chậm rãi nhuyễn ra, suy sụp vùi mặt trên mặt đất.

Bên cạnh hải âu vẫn kêu ‘a a’, Thịnh Gia Thần lấy điện thoại ra.

“Mạch Lâm, Tây Phàm bị thương, lập tức điều phi cơ! Chúng ta ở…”

Thanh âm Thịnh Gia Thần có chút run rẩy, Tây Phàm nghĩ rằng, hắn dựa vào cái gì chứ.

Mặt Tây Phàm chà xát trên đất đá thô ráp, bên tai tiếng kêu hải âu càng ngày càng nhỏ, thanh âm Thịnh Gia Thần gọi “Tây Phàm Tây Phàm” cũng càng ngày càng nhỏ… (buồn quá đi ỌAỌ)

***

Vào đêm, đóng lại cửa sổ phòng bệnh săn sóc đặc biệt, ngăn tiếng côn trùng ‘thu thu’ bên ngoài, Tây Phàm vô thanh vô tức nằm trên chiếc giường chật hẹp, chất lỏng màu vàng nhạt từ trong túi huyết tương từng giọt từng giọt chảy vào trong mạch máu màu xanh trên cánh tay. Thịnh Gia Thần cho người suốt đêm từ bệnh viện vận đến giường đơn đặc biệt, dùng thắt lưng rộng rộng chặt chẽ cố định Tây Phàm.
Chiếc cằm dài của Thịnh Gia Thần mọc ra vài sợi râu đen đen lổm chổm, khóe miệng cũng nổi lên vài lạo phao (bong bóng nước bọt =.=”) nho nhỏ, có thể nói khuôn mặt anh tuấn đột nhiên tiều tụy rất nhiều. Trong phòng chỉ có duy nhất một chiếc đèn bàn chiếu sáng, Gia Thần vẫn duy trì tư thế cứng ngắc, yên lặng ngồi ở bên giường nhìn Tây Phàm.

Tây Phàm đã nằm một ngày một đêm, vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại, bác sĩ nói không có gì trở ngại, bất quá là do mất máu quá nhiều cần thời gian điều chỉnh mà thôi. Trong cổ áo bệnh phục lộ ra xương quai xanh nhọn gầy, sắc mặt cũng một lần nữa biến trở về tái nhợt như nửa năm trước, trong hôn mê, Tây Phàm môi hơi hơi nhếch lên, hiện ra bộ dáng quật cường, Gia Thần giờ phút này nhìn ở trong mắt, đột nhiên cảm thấy được có chút xa lạ.

Dưới ánh đèn, nhìn chằm chằm khuôn mặt Tây Phàm, Gia Thần đột nhiên cẩn thận nâng lên bàn tay phải ở bên giường, thân thể gần như hóa đá lặng lẽ nhích lại gần phía trước, thử thăm dò, đem ngón trỏ tới gần hai gò má của Tây Phàm. Không nghĩ đúng lúc này, Tây Phàm hình như có cảm giác, vô ý thức nghiêng đầu, quang ảnh thoáng động, vết dao trên mặt chợt trở nên rõ ràng, Gia Thần chấn động, tay ngừng giữa không trung.

Tây Phàm tiếp tục ngủ say, Gia Thần lại rút tay lùi về nắm thành nắm tay, tim đập nhanh, nhắm hai mắt lại.

Cố Chương, ngươi đúng, ta không nên nhặt về thứ rác rưởi giống như Lý Tây Phàm, bởi vì vốn dĩ, ta không hại chết y!!

Bởi vì không quan tâm, cho nên phải luôn luôn mạnh mẽ, trán để ở trên nắm tay, Gia Thần lúc này cuối cùng nhớ đến thượng đế.

Chúa a, hắn ở trong lòng nói, thỉnh ngài tha thứ cho ta.

Rốt cục, lúc rạng sáng, mí mắt Tây Phàm chậm rãi giật giật, Thịnh Gia Thần nghiêng người qua, cúi đầu gọi tên của y.

Tây Phàm dần dần tỉnh lại, chậm rãi mở to mắt nhìn trần nhà, há miệng thở dốc mới phát giác cổ họng vô cùng đau đớn, miễn cưỡng nuốt nước miếng gọi: “Thịnh Gia Thần.”

“Tây Phàm.” Gia Thần chú ý nhìn khuôn mặt Tây Phàm.

“… Có thể tháo ra cho ta hay không, mệt chết đi được.”

Gia Thần thực khó xử, liền không nói gì.

Tây Phàm đành phải nghiêng đầu đi, ánh mắt mờ mịt nhìn góc tường.

Trong phòng rất buồn, Gia Thần đứng lên, đi qua mở cửa sổ ra, tiếng lá cây sàn sạt cùng côn trùng chít chít kêu vang trong nháy mắt tràn vào.

“Gia Thần ca, của ngươi… Kế hoạch bắt đầu từ khi nào?” Thanh âm Tây Phàm suy yếu từ phía sau truyền tới.

Gia Thần lấy tay đè cửa sổ nhớ lại.

“Từ khi ta yêu ngươi sao?” Tây Phàm lại hỏi.

Gia Thần không nói chuyện, xa xa là rừng cây đen đen cùng đèn đường mờ nhạt.

“Hay là… Sớm hơn?”Gió nhẹ thổi vào, vỗ về mái tóc của Gia Thần, hắn quyết định nói cho Tây Phàm biết, sớm hay muộn cũng phải đau chi bằng hiện tại nói rõ ràng cho y.

Gia Thần quay người lại, đi đến bên giường Tây Phàm, ánh mắt vô thần của Tây Phàm đuổi theo tiếng bước chân ‘tháp tháp’ của hắn.

“Đúng, sớm hơn.” Gia Thần cúi đầu nhìn Tây Phàm nói, “Trước khi ta gặp ngươi, ta chỉ thấy qua ảnh chụp của ngươi còn có… phiếu điểm của ngươi, khi đó, ngươi học trung học vẫn chưa tốt nghiệp, lúc ấy, chúng ta vốn muốn bồi dưỡng một người có thể dùng ở thời khắc mấu chốt… để chịu tội thay.”

“Vì sao là ta?”

“Bởi vì ngươi… Xứng đôi với ta.”

Gia Thần biết, thanh âm bình tĩnh của mình đang đâm thương Tây Phàm, chính là hắn biết, cho dù có dùng giọng điệu mang cảm xúc vô cùng hối hận thì cũng chỉ càng thương tổn Tây Phàm sâu hơn.“Nhưng… Ngươi từng đuổi ta đi…?” Tây Phàm trầm tư hỏi, “Cũng là… Diễn trò cho… Josh xem?”

Gia Thần ngầm thừa nhận. Tây Phàm tâm nghĩ rằng, kẻ quanh co, xảo quyệt như Chu Đào, sao tin tưởng một đứa cô nhi như Tây Phàm có thể dễ dàng nắm giữ trái tim của lão đại Thịnh Thị trong lòng bàn tay.“Cho nên, ngươi cố ý để cho Josh phát hiện vị trí của đảo nhỏ kia.”

“…”

“Cho nên, Hoài Thúc, căn bản không phải người của Thịnh Thị?”

“…”

“Còn một việc… Ta thủy chung không rõ.” Tây Phàm cảm thấy cổ họng đau vô cùng, “Ngươi sao có thể khẳng định… Ta sẽ… Bán đứng ngươi?”

“Chưa từng có người nào có thể chịu đựng nổi thủ đoạn của Chu Đào.” Gia Thần cứng nhắc nói.

Tây Phàm nhẹ nhàng gật gật đầu, ” Thực ra…”

Nhắm mắt lại, Tây Phàm cười khổ khen Gia Thần: “Ngươi thực ra cái gì cũng đã tính tới.”

“Chỉ trừ sau này… Ta sẽ thật lòng thích ngươi, Lý Tây Phàm.”

Tây Phàm đột nhiên nhớ tới cái ngày mưa thật lâu trước kia, ở nhà ga công cộng, Thịnh Gia Thần từng đặt mình trên xe nói, “Ta tính ra tính vào, không tính đến tâm tình của mình.”“Gia Thần, ta buồn nôn, ” Tây Phàm cau mày gọi Gia Thần.

“Tây Phàm.”

“Gia Thần, mau đỡ ta đứng lên, ta muốn ói ra.”

Tây Phàm mặt căng đỏ bừng, má đều phồng lên.

Thịnh Gia Thần mới biết được Tây Phàm thật sự khó chịu, luống cuống tay chân nới lỏng dây lưng trên cổ tay phải của Tây Phàm ra, vừa mới dìu y kiễng người đứng dậy, còn chưa kịp đi lấy ống phun, Tây Phàm đã sặc ói ra, máu văng lên toàn thân hai người.

Nhìn máu sắc đỏ chói hiện ra trước mặt, Thịnh Gia Thần nhắm hai mắt lại, thanh âm kềm chế, để cho nước mắt chậm rãi chảy xuống hai má cứng ngắc, thấm vào trong vải bông màu trắng. Tây Phàm nhìn không thấy, Gia Thần ngược lại may mắn, chỉ sợ Tây Phàm nhìn thấy nước mắt của mình, cũng bất quá càng hận phun ra máu mà thôi.

Trước lúc lại lâm vào hôn mê, Tây Phàm tựa vào trong lòng Thịnh Gia Thần, nói: “Ngươi nếu còn có một chút lương tâm… Thì thả ta đi.”

***

Nghe tiếng bác sĩ cùng y tá luống cuống tay chân thật lâu, mới có thể làm cho Tây Phàm dần dần ổn định lại. Liên tiếp mấy giờ, Gia Thần yên lặng đứng phía trước cửa sổ thủy tinh phòng vô khuẩn, nhìn cả người Tây Phàm cắm đầy ống, thầm nghĩ vì cái gì người nằm ở nơi đó không phải mình, nếu… nếu Tây Phàm chết đi, chính mình nên làm gì bây giờ chứ.

Cầm kết quả hội chẩn đi ra, bác sĩ nói là bởi vì cảm xúc kích động làm cho dạ dày loét bị phát tác, vùng nhiễm bệnh vốn khép lại đột nhiên nhanh chóng có xu hướng chuyển biến xấu, tốt nhất là hai ngày nữa lập tức làm phẫu thuật cắt bỏ.

Tây Phàm không có thân nhân, cho nên là Gia Thần ký tên giấy tờ đồng ý giải phẫu.

Y tá tiểu thư thay đổi ca thứ hai, tới buổi sáng mười giờ hơn, Tây Phàm rốt cục được đưa về phòng bệnh bảo vệ. Gia Thần mấy ngày liền lo âu cùng không ngủ làm cho tinh thần ngày càng suy sụp, bác sĩ nhìn sắc mặt của hắn quá xấu, cùng Mạch tiểu thư hợp lực khuyên bảo, mới đưa được hắn vào phòng nghỉ nhỏ gần đó.

Gia Thần ngã vào trên ghế sa lon, trợn tròn mắt nhìn trần nhà màu xanh nhạt, nhìn nửa giờ, thì buồn ngủ.

Gia Thần mệt mỏi lại ngủ không an ổn, mơ mơ màng màng trong mộng mơ thấy Tây Phàm trôi trong nước, một đầu mồ hôi lạnh tỉnh lại, định thần, lại thật sự nghe được thanh âm của Tây Phàm. Vẫn chưa chạy vào phòng bệnh, Gia Thần liền nghe thấy tiếng thét chói tai của Tây Phàm, biết y kêu vì cái gì, Gia Thần xoa xoa sóng mũi cay xè, tâm tình ảm đạm đẩy cửa phòng ra.

“… Thả ta đi, ta không muốn ở chỗ này, bảo bọn họ buông ra ta, không được trói ta, không được trói ta!!”

Một đám bác sĩ y tá, còn có Cố Chương cũng đã vội vàng tới, đang bó tay không còn cách nào chỉ biết bao quanh xung quanh giường bệnh của Tây Phàm. Bởi vì tay chân không thể động đậy, cho nên Tây Phàm chỉ có thể lắc đầu lung tung, một khắc cũng không ngừng la hét khóc cầu.

Thấy Gia Thần đi đến, bên trong hoảng loạn, Cố Chương rút lui từng bước, cho hắn nhìn thuốc tiêm trong khay y tá, thấp giọng nói: “Thuốc an thần, muốn tiêm ngay bây giờ hay không?”

Gia Thần mỏi mệt đi qua xem, không biết Tây Phàm đã tỉnh bao lâu, giờ phút này thanh âm đã khàn khàn, da mặt căng lên, vết thương trên cổ tay cũng đã bị rách do ma sát với khăn trải giường. Gia Thần lại mở đôi mắt đánh giá thuốc tiêm, đột nhiên chậm rãi ngẩng đầu, nhìn thẳng Cố Chương.

Cố Chương trong lòng đột ngột lạnh buốt, làm trợ lý tám năm cho Thịnh Gia Thần, hắn sớm hiểu rõ hơn nữa còn quen thuộc ánh mắt thâm thúy lãnh khốc của Thịnh Gia Thần, nhưng đây là lần đầu tiên, hắn cảm thấy sự lãnh khốc kia đang hướng về phía chính mình, mặc dù mỏi mệt, mặc dù tơ máu che kín, vẫn không thể che dấu lãnh liệt cùng hận ý làm Cố Chương bừng tỉnh. Hắn đã không còn là trợ lý giỏi giang có thể cùng Thịnh Gia Thần thành thật với nhau, nếu Thịnh Gia Thần ngay cả bản thân cũng không thể tha thứ, huống chi Cố Chương gắn liền với tội lỗi.

Không dám nhắc lại, Cố Chương chột dạ tránh ánh mắt, xoay người đi hướng cửa phòng phía trước, còn không quên bổn phận trợ lý, phất tay ý muốn tất cả mọi người rời đi.

Rốt cục, trong phòng chỉ còn lại có tiếng kêu của Tây Phàm, Gia Thần chậm rãi cúi người ấn hai tay lên, muốn ngăn Tây Phàm giãy dụa.

“… Các ngươi thả ta đi, thả ta đi!! Các ngươi không thả ta, ta sẽ không uống thuốc, ta không phối hợp, ta…”

Bỗng dưng, trong tiếng thét chói tai Tây Phàm tựa hồ cảm nhận được hơi thở của Gia Thần, đột nhiên dừng miệng, đôi mắt trống trơn trừng mắt, hắc bạch phân minh.

“Tây Phàm, ” Gia Thần nói, “Ngươi phải uống thuốc.”

Tây Phàm hoài nghi nhìn không trung.

“Tây Phàm, ” Gia Thần nói, “Ngày kia ngươi phải làm phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày… Phần bị loét so với trước kia đã nghiêm trọng hơn.”

“Thả ta đi, ” Tây Phàm nói.

Gia Thần nhất thời ngừng lại, sau đó mới thấp giọng nói: “… Không được, ta không thể thả.”

“Hừ, ” Tây Phàm nhẹ giọng cười lạnh.

“Như thế nào cũng được, chỉ trừ… Thả ngươi.” Gia Thần gục đầu xuống, nói cho Tây Phàm nghe, nói cho mình nghe.

“Không thả ta… Ngươi sẽ hối hận!”

Dứt lời, Tây Phàm gắt gao ngậm miệng lại.

Chương 9

Kể từ lúc đó trở đi, nếu không phải trong tình trạng miệng bị banh mở, Ngân Hách sẽ không bao giờ mở miệng.

Bởi vì Ngân Hách kháng cự, giải phẫu bị buộc phải trì hoãn; cố gắng cưỡng chế đổ thuốc vào miệng, Ngân Hách cố ý làm cho chất lỏng tràn vào khí quản, kết quả là kịch liệt ho khan làm dẫn động khiến cho bụng khó chịu, nơi khóe miệng lần lượt xuất hiện những dấu vết đỏ tươi, bác sĩ không biết làm sao, đành phải nấu thuốc thành nước rồi đem toàn bộ truyền vào trong người Ngân Hách. Dung dịch bổ sung dinh dưỡng mỗi lần đều phải nhỏ từng giọt đến sáu bảy giờ, hơn nữa phòng ngừa chất điện phân nước muối sinh lí hỗn loạn, cậu mỗi ngày đều mệt đến xanh cả mặt, Đông Hải tuy rằng sớm đau đến vô lực, lại vô luận như thế nào cũng không chịu nhượng bộ, chỉ mỗi ngày canh giữ ở trước giường Ngân Hách, sau khi xong xuôi sẽ tháo dây trói trên người Ngân Hách ra, nhìn chằm chằm rồi ôm lấy cậu, giúp cậu hoạt động gân cốt.

Trừ việc không mở miệng, còn lại Ngân Hách đều trầm mặc thuận theo để cho Đông Hải chiếu cố, nhưng mà Đông Hải lại càng ngày càng lãnh hội được tâm tính bình thản cường ngạnh cùng cứng cỏi của Ngân Hách.

Từng chút từng chút, Ngân Hách từ từ suy yếu, lúc hắn chà lau thân thể cho cậu, xương quai xanh cùng tay chân tế gầy đều lồi ra làm cho người ta trong lòng run sợ, mắt thấy người yêu thương hơn nửa năm vất vả mỏi mệt, phòng tuyến của Đông Hải từng chút sụp đổ. Nhưng nghiêm trọng hơn chính là, phần dạ dày bị loét của Ngân Hách đang vô cùng nguy cấp, giữa trưa hôm nay, cậu sĩ trưởng gọi Đông Hải ngày đêm canh giữ ở trong phòng bệnh đi ra ngoài.

Chịu đủ cố chấp của Ngân Hách, bác sĩ thông cảm nhìn đại nam nhân bộ dáng như đao khắc trước mặt, kể từ đó cho đến bây giờ, hắn so với cái tên đại phiền toái trong phòng bệnh gầy hơn rất nhiều, tựa hồ tuyệt thực không phải Lý TNgân Hách, mà là chủ tịch Lý Thị trầm mặc này.

“Lý tiên sinh, chúng ta đề nghị… Cưỡng chế giải phẫu, nếu không như thế, tánh mạng của Lý tiên sinh khó giữ; nhưng… Nếu cậu ta sau khi  giải phẫu không chịu phối hợp khôi phục trị liệu, thậm chí tiếp tục cố ý thương tổn mình, vết mổ yếu ớt thật sự nguy hiểm cho sinh mệnh của cậu ấy.”

“… Tôi đã biết.” Đứng ở trong hành lang, Đông Hải sửng sốt sau một lúc lâu, mới đột ngột gật gật đầu nói, “Sẽ giải quyết, bác sĩ.”

Trở lại phòng, Ngân Hách bởi vì thuốc an thần, vẫn như cũ đang ngủ say. Muốn cho y ở trong mộng tự do một chút, Đông Hải lặng lẽ cởi bỏ dây trói trên người Ngân Hách.

Chậm rãi ngã ngồi ở trên ghế bên cạnh giường, Đông Hải nhẹ nhàng cầm lấy cổ tay đã biến thành màu đỏ của Ngân Hách, giống như mọi ngày cẩn thận vuốt ve mát xa.

“Em thắng.” Đông Hải đối Ngân Hách ngủ say, nói, “Anh không đủ lãnh khốc, mà em, không hề mềm lòng.”

Đông Hải từ trong cổ họng ha hả cười.

“Cho nên,em thắng.”

“Làm xong phẫu thuật mắt cùng dạ dày, anh để em đi.”

” Thả tôi đi như thế nào?” Hơn mười ngày đây là lần đầu tiên mở miệng, thanh âm Ngân Hách khàn khàn rõ ràng.

“Em muốn đi như thế nào.”

“Chuẩn bị hộ chiếu vi-sa, tôi muốn rời khỏi Hongkong.”“Không được theo dõi tôi.”“Còn gì nữa không?”

Ngân Hách lạnh lùng nhìn trần nhà, nhất thời không nói gì.

Đông Hải hít một hơi, đứng dậy rời đi gọi y tá thông báo cho bác sĩ phụ trách, vừa đi tới cửa, lại bị Ngân Háchgọi lại.

“Còn nữa, trước khi tôi rời đi, không cần anh chiếu cố.”

Đông Hải không trả lời, cúi đầu, bước ra khỏi cửa phòng.

***

Hai người đều giữ đúng lời hứa, Đông Hải không ở bên cạnh, Ngân Hách bình tĩnh chấp nhận hai cuộc phẫu thuật liên tiếp.

Trong khoảng thời gian này, Đông Hải cẩn thận tẩy trừ hết toàn bộ mùi hương Gevallia trên người, đám y tá bác sĩ cũng được bồi dưỡng trở thành điệp báo viên của mình, cho nên hắn luôn có thể đúng lúc trước khi thuốc mê Ngân Hách mất đi hiệu lực mà rời khỏi phòng bệnh, hoặc là lúc rạng sáng khi tất cả mọi người còn ngủ say thì  bắt đầu dò hỏi.

Rốt cục đã tới ngày Ngân Hách tháo băng gạc ở mắt ra, buổi sáng ước chừng khoảng mười giờ, trong phòng bệnh truyền đến tiếng hoan hô chúc mừng của các y tá cùng bác sĩ. Đông Hải đứng ở ngoài cửa dựa vào trên tường cũng cười, hắn ngẩng đầu tựa vào trên vách tường màu trắng của bệnh viện, nhắm mắt lại tưởng tượng nên như thế nào cùng Ngân Hách chia sẻ giờ khắc vui mừng này, tưởng tượng chính mình ôm cậu vào trong ngực, nhìn đôi mắt cậu, để cho đôi mắt Ngân Hách cũng nhìn chính mình.

Cửa nhẹ nhàng mở, một y tá mặt thon mỉm cười uyển chuyển lắc mình đi ra, vừa xoay đầu liền thấy hình như là Lý Đông Hải đang cười khanh khách, y tá Chu Gia nhất thời lâm vào rung động. Hai tháng trước, tất cả các tiểu y tá khu bệnh cao cấp đều đã yêu cuồng dại Vương lão ngũ kim cương này, cho dù hắn thường thường không cạo râu, cho dù tim của hắn chỉ dành cho Lý Ngân Hách mặt sẹo…

Chu Gia vẫy tay, Đông Hải hiểu ý tránh ra vài bước, cúi đầu đi đến nghe nàng nói chuyện.

“Lý tiên sinh, tái quan sát thêm hai ngày, Ngân Hách tiên sinh có thể xuất viện.” Chu Gia mỉm cười nói.

Đông Hải gật gật đầu, lại hỏi: “Bây giờ có thể nhìn bao nhiêu.”

“Hiện tại bất quá 0. 7/8, qua vài ngày, sẽ tự nhảy lên đến 1. 0, liền không khác biệt lắm so với người bình thường.”

Đông Hải lại gật đầu, xoay người nói: “Chu tiểu thư, cũng thể nhờ cô một chuyện được không.”

Chu Gia tự cố tự đỏ mặt.

“Mắt của cậu ấy đã tốt hơn, chỉ sợ cũng phải đi rồi.”

“Không làm phẫu thuật thẩm mỹ sao? Mạch tiểu thư nói…”

“Không làm, chuyện đó, ” Đông Hải khốn đốn nói, “Cậu ấy nói cậu ấy muốn giữ lại.”

“Ân, ” Chu Gia biết điều câm miệng.

“Nhờ Chu tiểu thư giúp ta hỏi Lý tiên sinh, ngày ra đi có nguyện ý để cho ta tiễn cậu ấy hay không.”

Chu Gia khổ sở gật gật đầu, Lý chủ tịch nhất định là kiếp trước đã nợ Ngân Hách tiên sinh.

Vào xế chiều, Chu Gia đến hỏi, Ngân Hách nói:”Hảo, hắn muốn tiễn thì tiễn”.

Giữa trưa hai ngày sau.

Ngân Hách thay bệnh nhân phục, mặc một bộ đồ jean màu xanh phiếm trắng, đang đứng ở trước giường thu dọn đồ đạc. Đồ vật này nọ không nhiều lắm, một cái túi xách đựng quần áo cũng không đầy, cửa phòng mở, Ngân Hách ngẩng đầu nhìn qua, là Lý Đông Hải đang đứng ở cửa.

Thời điểm lần cuối cùng thấy Lý Đông Hải, vẫn như bốn năm trước lúc bọn họ ở trên đảo nhỏ, bụi bay đầy trời, hắn lên trực thăng chậm rãi rời đi… Sau đó, khoảng thời gian Ngân Hách đi xin ăn, cũng từng một lần một lần nhớ đến bộ dáng của hắn, nhớ thanh âm của hắn; đến khi sau này khi gặp lại, Ngân Hách thỉnh thoảng lấy ngón tay cọ xát ngũ quan khắc sâu của Đông Hải, chính là muốn ghi nhớ trong đầu rõ ràng bộ dáng thật thật tại tại của hắn, rất khó.

Đông Hải gầy một chút, tóc so với trước kia hơi dài, mặt cạo thật sự sạch sẽ, thoạt nhìn thanh thanh sảng sảng, nhưng trong đôi mắt lại ẩn chứa tơ máu, so với trong trí nhớ càng sâu, càng trầm.

“Đến đây.” Ngân Hách nói.

“Ân.”

Ngân Hách cúi đầu, tiếp tục thu dọn các mảnh giấy các-tông đầy lỗ kim vào trong túi.

“Đây là vài món quần áo bình thường của ngươi, anh không mang nhiều lắm.” Đông Hải đưa cái túi trong tay lên.

Ngân Hách yên lặng tiếp nhận, thời điểm lấy ra quần áo lại bất giác khẽ cười, vẫn là cái áo màu lam đó, cư nhiên giờ đã ngã màu vàng, thật sự khó coi, trừ trường hợp khẩn cấp, về sau có lẽ không thể mặc nó nữa rồi.

Ngân Hách đi vào phòng rửa tay thu gom khăn mặt, Đông Hải chậm rãi từ trên ngón út của chính mình tháo xuống chiếc nhẫn màu đen củaNgân Hách, đặt ở trên môi hôn nhẹ, sau đó kéo túi xách bên cạnh ra, nhét vào bên trong.

Ngân Hách quay trở lại, Đông Hải từ trong túi trước móc ra một phong thư, đưa cho cậu nói: “Hộ chiếu, vi-sa, thẻ tín dụng cùng một tài khoản ngân hàng Hoa Kì.”

Ngân Hách sửng sốt một chút, vẫn đến tiếp nhận, cầm ở trong tay suy nghĩ nói: “Là tiền lương… tôi kiếm được trong Lý Thị sao? Không biết các ngươi tính như thế nào?”

Đông Hải không nói gì.

Ngân Hách khẽ cười một tiếng, đem thư phong bỏ vào túi xách, hỏi: “Còn cái gì nữa không?”

Đông Hải nhìn cậu lắc đầu.

“Tôi phải đi rồi.”

Ngân Hách nhìn xung quanh, xác định không bỏ sót thứ gì nữa, lúc này mới vươn tay nhấc túi xách không lớn màu xám lên.

“Anh tiễn em.”Đông Hải nói.

Trước khi đi, Ngân Hách hướng giường bệnh mà chính mình đã nằm trong hai tháng, hất hất cằm, cười nói: “Đừng quên đem cái giường này đổi đi, cẩn thận làm người khác sợ.”

Nhìn trên giường bệnh đặc biệt móc đầy dây trói, Đông Hải biết cậu đang mỉa mai, không muốn trả lời, vươn vươn thắt lưng, xoay người đi ra ngoài cửa đuổi theo Ngân Hách.

Ngoại trừ liếc mắt một cái, Ngân Hách không nhìn Đông Hải dù chỉ một lần.

Khoảng cách giữa Ngân Hách cùng hắn ước chừng hai bước, đi lại phối hợp, một trước một sau xuyên qua hành lang bệnh viện màu trắng sáng ngời, bước xuống bậc thang, yên lặng đi qua khoảng sân rộng lớn trước tòa nhà bệnh viện.

Ra khỏi cổng bệnh viện, Ngân Hách rốt cục đứng lại bên cạnh đại lộ tấp nập nhốn nháo, đối diện đường cái không xa có một nhà ga công cộng, một hàng biển báo trạm phức tạp dày đặc báo cho người đi đường biết đó là một điểm đổi xe rất lớn.

Ngân Hách quay đầu lại nói, “Đừng tiễn nữa.”

Một từ “Hảo”, nghẹn ở trong cổ họng Đông Hải, hắn nhìn cậu.

Ngân Hách rũ mắt xuống nói: “Nhớ kỹ lời của anh, không được theo dõi tôi.”

“Ân, ” Đông Hải gật gật đầu.

Ngân Hách đột nhiên ngẩng đầu lên, đôi mắt nhìn Đông Hải, cười cười.

Ngân Hách vừa mới trải qua phẫu thuật, khuôn mặt vẫn gầy yếu tái nhợt, vết sẹo không sâu không cạn, ánh mắt trong suốt sắc bén. Đông Hải đau lòng nhìn bộ dáng của y, trên mặt không biểu tình, nhưng ánh mắt một lần cũng không dám chớp.

Nụ cười của Ngân Hách, tựa như tranh màu nước, thật dài thật lâu lưu tại trong đầu Đông Hải, không nhiều nhưng rõ ràng, cũng không cách nào mờ nhạt đi.

Thu hồi tươi cười, Ngân Hách xoay người đi đến đại lộ, đi được hơn mười thước, đứng ở phía trước vằn người đi đường chờ đèn xanh. Đèn sáng, Ngân Hách qua đường cái, thân ảnh mờ nhạt màu lam không vội không chậm đi qua đám người, túi xách căng phồng đeo ở trên vai, tay trái lơi lỏng bỏ vào trong túi quần bò. Một chiếc xe bus chậm rãi từ phía đối diện chạy đến, Ngân Hách dọc theo lối đi bộ chạy chậm vài bước, sau đó, bộ đồ jean màu lam nhạt dần dần hòa vào trong vào dòng người lên xe.

Đó là bộ dáng cuối cùng của cậu mà Đông Hải nhìn thấy.

“Anh nói, cậu ấy còn có thể trở về không?” Thanh âm Thủy Nguyên ở phía sau Đông Hải vang lên.

“Nếu cậu ấy hận tôi càng sâu, cậu ấy sẽ cứ như vậy mà rời đi; nếu cậu ấy yêu tôi càng sâu, cậu ấy sẽ trở về báo thù.”

Thủy Nguyên nghe vậy, bất an bộc lộ trong lời nói.

Lý Đông Hải quay đầu, cũng không che dấu chật vật cùng đôi mắt đã ướt đẫm nước mắt của mình, hắn cười đối Thủy Nguyên nói: “Thủy Nguyên, xem như vì lợi ích của bằng hữu mười năm, giúp ta cầu nguyện, Lý Ngân Hách sẽ  trở về báo thù đi.”

***

Ngân Hách đi rồi, Lý Đông Hải tuân thủ lời hứa, không phái người truy tìm tung tích của cậu, sau mới biết được, cậu lúc ấy đi Anh quốc.

Trước kia, Đông Hải cũng không quá mức quan tâm chi tiết công ty, chức chủ tịch làm cũng rất nhẹ nhàng, nhưng hiện tại vì muốn tiêu hao thời gian, hắn dần dần việc gì cũng tự làm, đi sớm về trễ. Mạch Lâm dần dần cũng quen làm việc và nghỉ ngơi của chủ tịch, thời điểm không xã giao, thường để lại cơm chiều ở trong phòng làm việc của Đông Hải.

Đông Hải vẫn như cũ sống ở nhà trọ trước kia, đã không còn Ngân Hách, trong nhà rất lạnh lẽo, may là vẫn còn có con chó.

Hắn không biết con chó có phải rất nhớ Ngân Hách hay không, chó thì không biết nói, ngày nào cũng như nhau đều phe phẩy cái đuôi nghênh đón hắn về nhà.

Lúc con chó nhào đến, Đông Hải đều hung hăng vỗ vỗ cái đầu đen của nó, nhẹ giọng đối nó nói: “Thật không có lương tâm a, nhanh như vậy, đã quên cậu ấy.”

Ở trong nhà trọ, nửa đêm mơ màng, ôm đệm, Đông Hải rốt cuộc vẫn cảm thấy thân thể Ngân Háchnhư còn ở bên cạnh, tay vuốt ve thân thể tế gầy an an ổn ổn, không biết chừng nào thì sẽ đem một chân đáp lại, xoay người ôm lấy chính mình…

Có một lần, Gia Thần ở trên ban công xem con chó ăn cái gì đó, đột nhiên chợt nghe trong phòng tắm truyền đến tiếng dòng nước ‘hoa hoa’, giữa hỗn loạn chợt nghe giọng hát nhẹ nhàng của Ngân Hách, nghe phi thường rõ ràng. Đến khi Đông Hải chạy tới, nước thật ra đã quên tắt, Ngân Hách cũng không ở nơi này.

Vì hình ảnh mờ nhạt đó, Đông Hải kiên trì sống một mình, không cần người hầu hạ, cũng không muốn người nào tới gần cuộc sống của hắn.

Cứ như thế lặng lẽ bốn năm trôi qua, nỗi đau trong lòng Đông Hải rốt cục chậm rãi giảm xuống một chút. Mùa thu năm nay, Thịnh lão tiên sinh vì hôn sự của hắn cố ý từ nước Mĩ gấp gáp trở về, cực lực tác hợp Đông Hải  cùng đại tiểu thư Hoàng An Hoa của tập đoàn Giang Vĩnh, sự tình tiến hành thực thuận lợi, ngày cưới  cũng đã định vào tháng năm năm sau.

Cũng trong lúc này, Lý Ngân Hách mang theo học vị luật học thạc sĩ của mình về tới Hồng Kông, không lâu sau gia nhập sở liêm chính, trở thành thành viên của tổ điều tra tình tiết các vụ án kinh tế. Hồng Kông là nơi chật hẹp nhỏ bé, Lý gia quen biết lại rất nhiều, cho nên Đông Hải  lập nghe từ miệng Mạch Lâm tin tức của y, bất quá vì lời hứa năm đó, Đông Hải  không đi tìm Ngân Hách.

Sau này, Ngân Hách cũng có một người bạn gái, nghe nói, là muội muội của đồng sự cậu.

Ngân Hách thông minh có thể chịu được cực khổ, đến sở cảnh sát chỉ mới mấy tháng, đã được đưa vào tổ trọng án. Cơ hồ đồng thời, cảnh sát Hồng Kông cùng sở liêm chính liên thủ bắt đầu một lần nữa điều tra tình tiết vụ án kinh tế tập đoàn Lý Thị tham dự buôn lậu súng ống đạn dược, dầu mỏ, cùng với ngân hàng tư nhân ngầm rửa tiền. Trên thực tế, tổ tội án kinh tế điều tra Lý Thị đã nhiều năm, nhưng chẳng may thay là không có chứng cớ nào vô cùng xác thực, cho tới nay ngay cả lập án cũng không có khả năng. Tổ trọng án hoài nghi Lý Thị ở trung kỳ niên đại 90 từng tham dự F quốc phản chính phủ võ trang cùng với mấy quốc gia Trung Mỹ hoạt động mua súng ống đạn dược, nhưng bởi vì liên quan đến khóa cảnh tác án, lấy chứng cứ khó khăn, điều tra phương diện này khó có thể tiến triển, thế nhưng Lýh Thị hối lộ giới tài chính cấp cao, lợi dụng hàng loạt ngân hàng tẩy trừ hạnh vi giao dịch phi pháp dù vẫn để lại nhiều dấu vết trên bản thổ Hồng Kông.Hiển nhiên, mấy năm qua Lý Đông HẢi cũng biết động tác của sở cảnh sát cùng sở liêm chính, nếu như nói hắn là một con hồ ly giảo hoạt, thì chính phủ liền giống như một thợ săn không có súng, nhìn con mồi nghênh ngang ở bên cạnh, lại bất lực.

Lý Ngân Hách gia nhập, không thể nghi ngờ gì nữa đã giúp cho tổ điều tra tăng thêm sinh lực quân, cậu vô cùng thận trọng, trực giác mẫn tuệ, giống như một địch nhân trời sinh của phần tử phạm tội, càng khủng bố chính là, Lý Ngân Hách từng không ăn không uống ngồi ở trong phòng ghi chép hồ sơ một ngày một đêm, lấy lời nói của Đại Cao trong tổ trọng án, so sánh với kẻ điên Lý Ngân Hách, những người khác trong sở đều là ăn không ngồi rồi. Bất quá hơn một tháng, Ngân Hách đã được chấp nhận trở thành đội trưởng.

Cùng với các đồng nghiệp, Lý Ngân Hách ngày tiếp nối đêm điều tra nguồn gốc tiền gửi ngân hàng mấy năm qua của Lý Thị cùng các công ty nghiệp vụ vãng lai trong ngoài Hồng Kông. Cuối tháng mười, cố gắng của tổ tình tiết vụ án rốt cục có một chút hy vọng, đầu tiên là Lý Ngân Hách cùng Đại Cao thông qua đối chấp kỹ lưỡng, phát hiện công ty Phong Nguyên cấp dưới của Lý Thị trong hai ba năm trước, cùng công ty hóa chất Thẩm Quyến nghiệp vụ vãng lai tình nghi có phê hàng hóa khác thường, số lượng tuy rằng không lớn, lại không thể nghi ngờ gì nữa đó chính là lỗ hỏng đầu tiên bị tổ trọng án phát hiện.

Tổ trọng án là do điều động nhân viên từ sở cảnh sát tổ kinh tế cùng sở liêm chính chấp hành tạo thành, để cho tiện việc nghiên cứu vụ án, mọi người đem nơi vốn dĩ là phòng hội nghị đổi thành nơi làm việc tạm thời. Bảy tám người hơn nữa còn có đống tư liệu chồng chất giống như núi nhỏ, trong phòng có vẻ có hơi chật chội.

Còn chưa tới giữa trưa, tổ trưởng triệu tập tất cả cùng một chỗ, phân phối nhiệm vụ đàm phán bí mật gần đây.

“Mọi người biết, chúng ta đầu tiên sắp xếp điều tra chính là công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán cùng công ty Phong Nguyên, cho nên, tuần sau chúng ta bắt đầu đàm phán với Khâu Khắc Lương của công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán cùng với kế toán Chương Tiếu của công ty Phong Nguyên trước.”

“Khâu Khắc Lương là một nhân vật mấu chốt, nhưng hắn cũng là một nhân vật bảo thủ, trọng nghĩa khí giảng ân oán, đi theo Lý Thị ba mươi năm, kinh nghiệm đối phó cảnh sát rất phong phú, ” Lý Ngân Hách tựa vào trên bàn nói, “Ta lo lắng, đàm phán với hắn cũng sẽ không có kết quả quá lớn.”

“Nhưng chúng ta có chứng cứ hắn hối lộ Liêu Văn ở trong tay a, ” Đại Cao không cho là đúng, “Người như thế là dễ dàng nhất có thể thuyết phục đảm đương nhân chứng.”

“Ta thấy, hắn sẽ tự nguyện ngồi tù cũng không bán đứng ông chủ.” Lý Ngân Hách nói.

Tổ trưởng sờ sờ cằm, quyết định bảo mọi người giữ nguyên kế hoạch làm việc, Ngân Hách cùng Đại Cao là một tổ, được phái đi đàm phán với Chương Tiếu.

Bố trí công tác xong, mọi người đều ngồi trở lại vị trí của mình.

“Đi thôi, ăn cơm.” Đại Cao gọi Ngân Hách.

“Ngươi cùng mọi người đi đi.” Ngân Hách tranh thủ gõ bàn phím nói.

“Lý Ngân Hách, ngươi lại không đi ăn a? Ăn toàn mì ăn liền sẽ chết người đó ngươi biết không?”.

“ Vậy sao?” Ngân Hách không quay đầu lại, cười cười nói.

“Ta thật sự chưa thấy qua kẻ nào phá án như ngươi, cảm giác như dùng cả tính mạng cũng phải bắt được cái đuôi của người ta.”

Ngân Hách không để ý tới, Đại Cao đi lại gần, nhìn tư liệu cá nhân trên màn ảnh hẹn đàm hỏi: “Ngươi có cảm thấy, Lý Đông Hải người này tổng cộng rửa ước chừng bao nhiêu tiền đen.”

“Không phải ít hơn 20 triệu đấy chứ.”

“**!” Đại Cao chậc lưỡi, “Chỉ cần có thể tìm ra mấy ngàn vạn, chúng ta sẽ có thể lật đổ hắn.”

“Ta sẽ tìm ra.” Ngân Hách cứng ngắc nói, “Hắn nghĩ rằng hắn có thể cả đời kiêu ngạo sao.”

Đại Cao ngẩn người, nhịn không được lại cúi đầu, kề tai nói: “Lý Ngân Hách, nói thật, nhìn ngươi tư thái này, ta quả thực hoài nghi ngươi cùng với người Lý Thị có ân oán.”

Ngân Hách đột nhiên dừng động tác trong tay, sửng sốt sau một lúc lâu, mới lạnh lùng cãi lại nói: “Ta đối với bất kì án tử nào cũng giống nhau, hắn, bất quá là đúng lúc đụng vào nòng súng của ta.”

Đại Cao nhếch miệng, nhún nhún vai đứng dậy.

Một đoạn nhạc vang lên, Ngân Hách định thần, cầm di động trên bàn lên, là điện thoại của bí thư Tăng Hiểu Vân —— bạn gái của Ngân Hách, cậu ngừng lại bắt điện thoại.“Anh nói không cần, nhưng em vẫn không vâng lời, ” Ngân Hách hòa nhã nói.“Cám ơn em, Hiểu Vân, anh sẽ lập tức đến tiệm ăn tìm em.”

Ngân Hách đóng nắp điện thoại, ánh mắt Đại Cao đã muốn đỏ, “Như thế nào, Tăng Hiểu Vân lại rủ đi ăn trưa à?! Ông trời a, ta sao lại không tìm được một người bạn gái tốt như vậy chứ?!”

Ngân Hách cười thu dọn đồ đạc, không để ý tới hắn.

“Đó là bởi vì Lý Ngân Hách người ta đẹp trai hơn ngươi a.” Trương tiểu thư ban chấp hành cầm cơm trưa của mình, chậm rãi đi tới đả kích Đại Cao.

Ba người kết giao đi đến tiệm ăn, nơi đó có lò vi-ba, công nhân cũng thường thường đến nhà hàng này ăn trưa.

“Cái gì, y đẹp trai hơn ta?” Đại Cao bất mãn nói thầm, “Ta cũng mày rậm mắt to nha, huống hồ trên mặt Ngân Hách…”

Đại Cao đột nhiên thu nhỏ miệng lại, nuốt xuống câu nói kế tiếp, ngượng ngùng hắc hắc cười cười.

“Không sao cả.” Thấy Đại Cao bộ dáng lúng túng, Ngân Hách khẽ cười nói: “Không đẹp trai bằng nhưng vẫn có người muốn lấy.”

“Nói thật, Lý Ngân Hách, vết sẹo kia a, là vết sẹo tàn khốc nhất ta từng thấy đấy.” Hai người đang lúc chen lấn, Trương tiểu thư vóc dáng nho nhỏ hướng Đại Cao chậc chậc lắc đầu, “Ta nếu là ngươi, sẽ so sánh vết sẹo của Ngân Hách như một nét hoa văn, khiến cho khí chất bao quanh người càng nâng cao mười phần.”

Đại Cao ‘phi’ một hơi,Ngân Hách nở nụ cười.

Bốn năm trước, y cũng đã cơ bản vượt qua chướng ngại tâm lý, về phần như thế nào vượt qua, lại nhớ không rõ.

***

Không có căn cứ vô cùng xác thực, tổ trọng án tuyệt đối sẽ không bứt dây động rừng. Tiếu Chương là một kế toán viên cao cấp cẩn thận dè dặt, đối mặt Đại Cao cùng Ngân Hách, hắn lúc bắt đầu khá bình tĩnh, đại khái là đối với tài khoản của mình thì vô cùng tin tưởng, Ngân Hách đành phải bày ra tư liệu đối chiếu với tài khoản của công ty Phong Nguyên năm 94, 95, theo hơn một ngàn kí kết giao dịch được sắp xếp  điều tra ra trùng hợp khả nghi rốt cục làm cho sắc mặt Tiếu Chương hơi thay đổi, tuy rằng hắn vẫn khăng khăng không rõ vấn đề trong đó, Ngân Hách vẫn từ hai tay hắn run nhè nhẹ thấy được hy vọng. Kế hoạch này cần, bất quá là áp lực trực tiếp mà thôi.

Thời điểm rời khỏi nhà Tiếu Chương, bên ngoài trời đang mưa.

Xe đi một chút thì ngừng, không dễ chịu tí nào. Đúng là thời gian tan tầm, trời mưa phùn lất phất, trên con đường lớn dòng xe kẹt thành những hàng dài.

Một lúc sau, xe chạy phía trước, lại gặp đèn đỏ giữa đường, Đại Cao bất đắc dĩ vỗ tay lái ca hát, Ngân Hách cười quay đầu nhìn ngoài cửa sổ, nụ cười lại tắt trên gương mặt.

Thật sự là không may, bọn họ ngừng ngay ở bên cạnh tòa nhà màu lam của Lý Thị.

Gần đến lúc hoàng hôn, bên ngoài một mảnh mưa bụi mênh mông, vài người đi làm không mang ô dùng bao che ở trên đầu vội vàng chạy.

Yên lặng nhìn tòa nhà thủy tinh thật lớn kia, Ngân Hách tâm tình không sóng gió chợt hiện lên một tia ẩn đau, y nhịn không được có chút kỳ quái, đối với Lý Đông Hải đã không còn cảm giác, nhưng tại sao đối với tòa nhà này lại vẫn như cũ thống hận như thế, hận không thể giống phần tử khủng bố vọt vào trong, ném trái bom, nhìn nó trong nháy mắt biến thành quả cầu lửa.

Thượng đế phù hộ, để cho ta mắt thấy hắn dựng tòa nhà cao, mắt thấy hắn đón tân khách, mắt thấy tòa nhà của hắn sụp đổ.

Từ ánh mắt lạnh lùng của Ngân Hách nhìn qua, Đại Cao lại nhịn không được nở nụ cười.

“Lý Ngân Hách, Lý Đông Hải người này đụng tới ngươi, thật sự là vấp mép cửa tám đời.”

“Hừ, ” Ngân Hách từ trong lỗ mũi trút giận, thuận miệng nói: “Gặp hắn, ta mới là vấp mép cửa tám đời.”

Nói xong câu đó, lòng Ngân Hách đột nhiên có điểm chua xót, mắt hướng ra ngoài cửa sổ che giấu, xe chậm rãi giật giật, lại dừng lại. Ngân Hách nâng mắt lên, 28 tầng rất cao, căn phòng kia bị bờ trên cửa kính xe chặn lại.

“Ngân Hách, mau nhìn!” Đại Cao đột nhiên chỉ vào cổng Lý Thị kêu lên.

Ngân Hách chuyển ánh mắt qua, nhất thời ngây dại. Một đôi vợ chồng trẻ cùng vài vệ sĩ theo sau xuất hiện trước cửa Lý Thị building, xem thân hình kia, đúng là Lý Đông Hải cùng thê tử mới cưới của hắn. Một chiếc xe màu đen lái phóng tới, Đông Hải mở chiếc ô trong tay, che khuất nữ tử yểu điệu kia, đi đến bên cạnh xe, kéo mở cửa xe, hắn kiên nhẫn chờ thê tử đi vào.
Thấy An Hoa ngồi xong, Đông Hảo đột nhiên ngẩng đầu, hướng trên đường cái nhìn ra.

Ngân Hách vẻ sợ hãi hoàn hồn: “Đi mau, Đại Cao!”

Đại Cao hoảng sợ, may mắn dòng xe phía trước đã chuyển động, Đại Cao mãnh liệt nhấn ga, Ngân Hách cũng vọt một cái lảo đảo.

Chạy đi xa mấy chục thước, Đại Cao mới dần trở lại bình thường: “Lý Ngân Hách, ngươi sao vậy a! Tên kia không biết chúng ta, tự nhiên cả kinh như vậy, ngươi làm ta sợ muốn chết.”

Ngân Hách nhăn mặt, nhất thời nói không ra lời.

Sau hoảng hồn dần bình tĩnh, Đại Cao đột nhiên bật cười nói: “Lý Ngân Hách, ngươi nói, nếu hắn biết chúng ta ngồi trong xe, có thể phái thủ hạ lắp cho chúng ta một trái bom hay không.”

“… Sẽ không, ”Ngân Hách hừ đáp, “Việc này đối với hắn mà nói, chỉ là một chuyện vặt vãnh mà thôi…”

***

“Đông Hải, sao còn chưa vào.” An Hoa ở trong xe hỏi.

Đông Hải lại giống như một pho tượng đá, mặc kệ không lên tiếng chỉ nhìn ngã tư đường trong mưa, chiếc ô trong tay dần dần rơi xuống, mưa phùn theo gió, không tiếng động rơi trên vai áo âu phục màu xám.

Lại là ảo giác sao, rõ ràng như vậy, nhìn gương mặt mơ hồ ấy, tự dưng cảm thấy là Ngân Hách.

“Chủ tịch?” Trợ lý Ngô Hàn ở sau người nhẹ giọng hỏi.

Lý Đông Hải chậm rãi nhặt chiếc ô lên, đi đến bên cạnh một chiếc xe khác, nhẹ nhàng bâng quơ đối với người phía sau giao phó: “Ngô trợ lý, ghi lại số xe kế tiếp, JH4200, phái người thăm dò một chút, xe ở đâu, người liên quan như thế nào.”

***

Không ngoài sở liệu của Ngân Hách, Tiếu kế toán kia quả nhiên là lỗ hỏng. Tuy rằng hắn giao ra tư liệu vô cùng hạn chế, nhưng vẫn mang đến hi vọng cho tổ trọng án, rốt cục đã đến đầu tháng 1, Tiếu Chương vì biểu hiện tranh thủ lập công, tố giác nhân vật quyết sách của công ty Phong Nguyên—— tổng giám đốc Hoàng Mỗ cùng Liêu Văn ngân hàng hải ngoại XX đang trong lúc giao dịch.

Lúc này, cửa ải cuối năm đã đến gần.

Tuy rằng thời tiết lạnh hơn so với năm trước, nhưng vẫn không ngăn được không khí năm mới, sáng sớm hôm nay, tổ trưởng cầm tấm thiệp mời xinh đẹp cười tủm tỉm vào văn phòng. Nguyên lai là thiệp mới ‘tiệc tân xuân’ của Công Thương Liên Hiệp Hội, thương hội hàng năm đều đưa tới một tấm thiệp cho công sở, năm nay vừa vặn đến lượt ban chấp hành.

“Các tiểu viên chức các ngươi bình thường uống không được uống rượu ngon, ân, ” Tổ trưởng ném tấm thiệp ở trên bàn Đại Cao, nói, “Ngân Hách Đại Cao, hai người các ngươi vất vả rồi, dẫn theo Tăng Hiểu Vân, cùng đến đó thư giản thoải mái đi.”

“Thật tốt quá.” Đại Cao hưng phấn sờ sờ tóc.”Phải mặc lễ phục dạ hội sao?”

“Ngươi cứ yên tâm, không ai nhìn ngươi đâu, các đại lão vào trong đó giao bằng kết hữu, nhiệm vụ các ngươi chính là buồn đầu khổ ăn (tập trung ăn uống), ít rước phiền toái.”

***

Bữa tiệc mang cách thức tiêu chuẩn được chọn tổ chức ở đại sảnh khách sạn Hương Giang, trong đại sảnh chỗ ngồi rất ít, các tân khách đều tự cầm ly rượu, nhàn nhã đi lại nói chuyện với nhau, các bồi bàn toàn thân lễ phục màu đen bưng rượu Cognac xuyên qua những người áo mũ chỉnh tề và luôn ưu tiên những vị khách lộ vẻ xa hoa quý phái.

Quả nhiên giống như lời tổ trưởng, sắc màu rực rỡ, bên trong mùi hương thơm ngát lan tỏa, sẽ không ai chú ý đến ba viên chức chính phủ xa lạ bọn họ. Ngân Hách, Hiểu Vân bọn họ tránh ở góc ánh sáng nhu hòa, chỉ biết đi lang thang ăn uống này nọ, còn Đại Cao không ngừng hưng phấn xói mói các gương mặt thường hay xuất hiện trên TV báo chí, ngẫu nhiên còn có nhân vật cá biệt bị công sở điều tra thoáng hiện trong đó, càng làm cho Đại Cao cùng Hiểu Vân khe khẽ nói nhỏ.

Tiệc tối đã gần đến lúc kết thúc, Hiểu Vân dự tính vẫn chưa hết, muốn đi lấy một phần điểm tâm ngọt, Đại Cao còn muốn nước hoa quả, hai người hẹn nhau tại bàn dài, Tây Phàm chỉ biết đứng tán gẫu, sẵn tiện vươn tay muốn bồi bàn rót cho ly rượu Hương Tân (vị táo chua).

Bồi bàn lên tiếng trả lời, dùng khăn bọc bình rượu rót rượu, Ngân Hách nói cảm ơn.

“Uống thứ đó, dạ dày sẽ không đau sao.” Có người ở phía sau Ngân Hách nhẹ nhàng khuyên can.

Tay của Ngân Hách dừng ở giữa không trung, một lát, vẫn đem rượu vững vàng bưng lên, thu hồi tới, xoay người.

“Là Hương Tân, không sao cả.” Ngân Hách thẳng tắp đứng ở nơi đó, nhìn Lý Đông Hải nói.

Lý Ngân Hách mặc một thân tây trang màu đậm vừa vặn, quần áo màu than chì phối hợp với ca-vạt màu cà phê vô cùng đặc biệt nhưng không chói mắt, dáng người gầy yếu cao ngất, tóc ngắn mà chỉnh tề, mi cong mắt sáng, vết sẹo mờ nhạt, hơn nữa vài phần trầm tĩnh tựa như gió êm dịu sương, Lý Ngân Hách hai mươi sáu tuổi đã trở thành một người nam tính rất mê người.

“Hương Tân cũng không tốt, ” Đông Hải thong thả nói, cầm lấy ly nước trái cây đưa qua, “Ngân Hách, dạ dày của em rất không tốt.”

Ngân Hách thoáng lui nửa bước, hớp một hơi Hương Tân, lắc lắc đầu nói: “Cảm tạ, thứ càng tốt, càng nguy hiểm.”

Đông Hải sửng sốt một chút, không nhiều lời, đặt ly nước trái cây ở trên khay của bồi bàn, thay đổi một ly Hương Tân, phất tay bảo bồi bàn rời đi.

“Gần đây có khỏe không?” Đông Hải hỏi.

“Khá tốt.”

Nhìn thoáng qua bốn phía, Ngân Hách nói: “Không thấy Hoàng tiểu thư?”

“Nàng có chút không thoải mái, cho nên không tới.”

Lúc Đông Hải trả lời không có một chút gượng gạo, làm cho Ngân Hách không khỏi thầm khen ngợi sự bình tĩnh của hắn, trong sắc bén ngày xưa còn pha lẫn một tia cô đơn, ba phần tiêu điều, nhìn Lý Đông Hải ngược lại vô cùng tốt.

“Mắt thế nào?” Đông Hải ôn hòa hỏi.

“Nói như thế nào chứ, ” Ngân Hách cười cười, “Tốt hơn so với bốn năm trước, kém hơn so với bảy năm trước.”

Đông Hải gật gật đầu, trầm mặc một lát mới nói: “Ngân Hách, ta nghe nói ngươi ở Tây Hoàn thuê một căn phòng.”

Ngân Hách lạnh lùng nói, “Lý tiên sinh, anh theo dõi tôi.”

Đông Hải thản nhiên nhìn Ngân Hách, “Không có, cách đây không lâu, anh ở trên đường nhìn thấy em, mới biết được em trở về Hồng Kông.”

“Hừ.” Ngân Hách cúi đầu lay động ly Hương Tân trong tay, chỉ còn lại một chút rượu trong ly, tựa như hổ phách biến hóa sáng rọi.

“Ngân Hách, sau khi kết hôn, anh sẽ trở về biệt thự Lý gia, em nếu nguyện ý, thì quay về nhà trọ kia sống đi…”

Ngân Hách mãnh liệt ngẩng đầu, khóe miệng nhếch lên, cười thiện ý.

“Lý tiên sinh, anh đang hối lộ tôi sao?” Lý Đông Hải nếu điều tra cậu, đương nhiên biết được thân thế hiện tại của mình.

“Anh chỉ là muốn, em có lẽ có thể… Chiếu cố cún con.”

“Tôi không có hứng thú.” Ngân Hách đơn giản nói.

Đông Hải không nói gì nhìn Ngân Hách, dần dần, nụ cười trên gương mặt vụt tắt.

“Cũng tốt, ” Đông Hải thẳng thắn thân mình, nhẹ nhàng hất càm lên, nói, “Nói như vậy, hối lộ không thành công.”

Đột nhiên lúc đó,Ngân Hách tựa hồ cảm thấy hàn ý đập vào mặt, một bên âm thầm mỉa mai Lý Đông Hải đã thay đổi, một bên vẻ mặt ung dung uống hết giọt rượu Hương Tân cuối cùng.

“Ngân Hách!”

Sau lưng xa xa truyền đến tiếng gọi của Hiểu Vân, Ngân Hách nhìn đồng hồ, thời gian quả nhiên không còn sớm.

“Bạn gái của tôi.”

“Vô cùng xinh đẹp.” Lạnh lùng nhìn người sau lưng Ngân Hách, trong ánh mắt thâm thúy của Lý Đông Hải có chút biến đổi rét lạnh.

“Cám ơn.” Ngân Hách hướng về phía Đông Hải khom người xuống, thấp giọng chia tay.”Lý tiên sinh, gặp trên tòa án.”

Dứt lời, Lý Ngân Hách xoay người rời đi, nhìn kbóng dáng cứng rắn kia, Đông Hải giơ ly rượu đầy trong tay lên, ngửa đầu uống hết.

“Ngươi biết Lý Đông Hải sao?!” Nhìn Ngân Hách đi tới, Hiểu Vân cùng Đại Cao khó nén kinh ngạc trên mặt.

“Không biết, ” Ngân Hách tựa hồ có điểm thất thần, “Ta với hắn chỉ là trùng hợp uống Hương Tân nên hàn huyên vài câu.”

***

Hoàng Mỗ là một kẻ cứng đầu, nắm chứng cứ chính xác mà Tiếu kế toán cung cấp, tổ tội án kinh tế cùng hắn vừa đấm vừa xoa ngâm gần mười ngày mới đánh vỡ phòng tuyến của hắn, làm cho hắn đáp ứng cùng cảnh sát hợp tác. Nhưng sau khi cùng Hoàng Mỗ đàm phán xong, mọi người phát hiện một vấn đề khó giải quyết, tuy rằng bộ phận chứng cứ chỉ hướng tầng lớp tối cao của Lý Thị, nhưng không có căn cứ chính xác nào có thể chứng minh Lý Đông Hải cũng tham dự quá trình rửa tiền. Điều tra nhất thời lâm vào cục diện bế tắc.

Bất quá, sau đó trong một lần đàm phán, Hoàng Mỗ ngẫu nhiên hướng nhân viên điều tra đề cập một hồ sơ công văn bí mật bên trong Lý Thị, chính mình từng được Lý Đông Hải cho phép mở hồ sơ công văn bí mật này, phát hiện bên trong có khoản tiền lai lịch bất mình của công ty Phong Nguyên cùng với hỗn hợp khoản tiền có vẻ hợp pháp, nhưng về sau mật mã hồ sơ công văn bị thay đổi, chính mình cũng không thể vào nữa.

Tổ trọng án cũng không vì thế mà quá mức vui sướng, hồ sơ công văn có lẽ là một manh mối hữu dụng, nhưng càng có thể sớm đã bị xóa bỏ. Tổ trưởng cùng Ngân Hách sau khi thương lượng, vẫn là quyết định không buông tha cơ hội này, nửa tháng sau, nhân viên kỹ thuật máy tính của công sở rốt cục đột phá được tường lửa của Lý Thị, ở trong mạng phát hiện một văn kiện khả nghi, nhưng không may là mật mã không thể phá giải, mọi người vội suốt ba tuần, thử hết các loại thủ đoạn, vẫn không thu hoạch được gì.

Hôm nay là cuối tuần, Hiểu Vân không đến vì phải cùng cha mẹ đi Thượng Hải.

Ngân Hách không có việc gì, ăn xong cơm chiều, quơ quơ, lại không cam lòng ngồi xuống, nhìn màn hình máy tính, muốn khám phá lỗ hỏng này. Bình thường ở trong phòng làm việc, tất cả mọi người nói y là công tác cuồng, Ngân Hách cũng thừa nhận, đụng phải án tử của Lý Thị, chính mình thật sự thiếu một chút bình thường.

Nhìn chằm chằm màn hình, liên tục nhìn đống tư liệu đã thuộc lòng như cháo mấy giờ đồng hồ, Ngân Hách suy nghĩ vất vả, nhưng vẫn không nắm được trọng điểm, bản báo cáo tài vụ của bảy năm qua, thấy thế nào cũng hợp pháp, nếu dựa theo căn cứ chính xác hiện tại cùng căn cứ từ Hoàng Mỗ, căn bản không động được vào một cọng tóc gáy của Lý Đông Hải. Đã gần đến mười hai giờ, Ngân Hách lại lần nữa mở văn kiện bí mật bên trong mạng Lý Thị nhập mật khẩu, dưới ánh huỳnh quang màu lam, Ngân Hách nhìn Password lóe ra, bất đắc dĩ nhẹ nhàng gõ bàn phím.

Trừ một vài mánh khóe giải mã bình thường, tổ điều tra đem ngày tháng sinh nhật, thờ cúng, kết hôn tổ tông bát đại của Lý gia đều thử tới mấy lần, vẫn không thu hoạch được gì, Ngân Hách gương mặt tuấn tú cau mày, trong lòng một mảnh mê mang, Lý Đông Hải có thể dùng thứ gì đó không thể quên cài làm mật mã chứ?

Thật sự mệt mỏi, Ngân Hách thở dài,  tháo cà- vạt, vào trong phòng rửa tay rửa mặt. Nước lạnh xông lên, một trận khoái ý.

“Đinh đương”, theo một tiếng vang nhỏ, một vật nhỏ từ trong cổ áo trượt ra, chạm vào trên bồn bằng sứ trắng. Là ngọc bội hộ thân mà Hiểu Vân tặng cho y, Ngân Hách đem dây chuyền trên ngọc bội nhét trở về, qua mười giây, lại kéo ra.

Năm phút đồng hồ sau, Ngân Hách từ trong một góc của rương chứ đồ tìm được một chiếc nhẫn màu đen, thiết kế đơn giản, bằng kim loại quý giá, bên trong nhẫn là dấu vết hoa văn chạm nổi.

Ngân Hách cầm nhẫn kia, chậm rãi ngã ngồi ở trên ghế dựa, nhắm mắt lại, một khắc kia không biết tại sao, trong lòng đột nhiên trở nên khẩn trương.

Ngón tay thon dài thuần thục gõ bàn phím, Ngân Hách nhập vào ngày tháng trên chiếc nhẫn.

THE PASSWORD IS INCORRECT! (sai mật khẩu)

Ngân Hách trong lòng chua xót, không khỏi cười nhạo chính mình, lại nhịn không được thử lần nữa.

Lại sai, vẫn không đúng.

Ngân Hách nghĩ nghĩ, đem năm đặt ở phía trước, ngón tay vội vã chuyển động.

19861504.

Theo một tiếng nhạc ngắn ngủi, một thanh âm ‘tít tít’ máy móc hóa truyền đến, “WELCOME!”

Văn kiện từng tầng từng tầng mở ra, nhìn chằm chằm con số dày đặt trên màn ảnh, khoảng mười giờ trôi qua, Lý Ngân Hách trong đầu trống rỗng.

Lý Đông Hải thật hồ đồ, vì sao còn giữ lại thứ này.

Ngân Hách trong đầu nhanh chóng quay cuồng, dựa theo các khoản giao dịch bên trên, dưới Lý Thị có hai công ty khả nghi rửa tiền, kim ngạch ước chừng 7000 vạn, người quyết định chính là Lý Đông Hải, thời hạn thi hành khoảng tầm bảy đến mười năm.

Trong phòng chỉ có màn hình màu xanh xanh chiếu bốn phía, ngây ngốc ngồi ở nơi đó, Ngân Hách ôm lấy cánh tay, ngón trỏ tay phải nhẹ nhàng vuốt dọc theo vết sẹo vẫn như cũ ảm đạm. Ngẩn ngơ cắn ngón tay nửa ngày, Ngân Hách mới cảm thấy đau, buông tay, trên ngón tay chảy ra tơ máu.

Sau đó Lý Ngân Hách từ trong ngăn kéo lấy ra một cái đĩa mềm, bỏ vào máy tính.

Chương 10

Editor: Lệ Cung Chủ

Đầu tháng tư, ban chấp hành công sở liêm chính lần đầu tiên chính thức hẹn đàm Thịnh Gia Thần, Thịnh Thị đồng thời cùng tập đoàn Giang Vĩnh tuyên bố đối ngoại, hôn sự của Thịnh Gia Thần tiên sinh cùng Hoàng An Hoa tiểu thư cũng vì sự cố đó mà trì hoãn.

Nơi tổ chức là một nửa đại sảnh hình vòng tròn, bởi vì hết thảy đều tiến hành phi thường đơn điệu, cho nên cũng không có giới truyền thông xuất hiện tham gia và vây quanh, nhưng thời điểm Thịnh Gia Thần cùng luật sư tiến vào phòng, vẫn như cũ khiến cho vô số chú mục (những cặp mắt nhìn chăm chú), nếu ban chấp hành cùng tổ tội án kinh tế có thể liên hợp bắt lấy đại hồ ly này, vậy Thịnh Gia Thần không còn nghi ngờ gì nữa tháng sáu cuối năm sẽ trở thành đầu đề lớn nhất Hồng Kông.

Trong phòng điều tra khoảng không trống rỗng, bốn người hai phe ngồi vào chỗ của mình.

“Xin hỏi muốn cà phê không?” Đại Cao trước trước sau sau cũng đã điều tra Thịnh Thị ba năm, hôm nay cũng là lần đầu tiên cùng Thịnh Gia Thần nói chuyện với nhau.

“Trà là được rồi.” Thịnh Gia Thần mỉm cười khom hạ thấp người.“Xin hỏi ngươi có quen Liêu Văn quản lí ngân hàng hải ngoại XX hay không?.”

“Quen biết, nhưng không tính là thâm giao.”

“Tháng 2 năm 1995 ngài đã từng muốn hắn cùng tập đoàn Phong Nguyên có liên quan thay đổi chi tiết ghi chép tài khoản phải không?”

“Đó là một hiểu lầm.”Theo dõi trong phòng bên cạnh, ngồi phía sau tấm kính thủy tinh thật lớn, Lý Tây Phàm hai tay đan xen để ở dưới cằm, không nói một lời nhìn cuộc điều tra đối diện.

Hắn sao lại còn có thể trấn tĩnh như thế, chẳng lẽ như vậy, cũng không thể đánh tan lãnh khốc cùng dối trá trên gương mặt kia sao? Thứ hắn cả đời quan tâm nhất, hắn dùng hết toàn bộ tâm huyết cùng quỷ kế đoạt lấy nó giờ đây sắp bị lấy đi, hắn sao lại còn có thể làm bộ làm tịch như thế, mặt đầy ung dung, tựa như lúc trước.

“Hừ, người này quả thực như là tới để uống trà.” Ngay cả trưởng phòng từng duyệt qua vô số người cũng nhịn không được, Tây Phàm bên cạnh lầm bầm lầu bầu, “Hắn tái giảo hoạt cũng vô dụng, lần này hắn chết chắc rồi, Lý Tây Phàm, thật sự ít nhiều đều là công lao của ngươi a.”

Tựa hồ bị ác chiến mấy ngày liền mệt muốn chết, Lý Tây Phàm không trả lời, y chỉ cúi đầu, chậm rãi vùi mặt vào lòng bàn tay.

***

Tháng năm, pháp viện phán quyết Đông Khu ở Hồng Kông bắt đầu mở phiên toà thẩm tra xử lí Thịnh Thị án đầu tiên, vì chủ tịch tập đoàn Thịnh Gia Thần bị cáo buộc tổng cộng sáu hạng mục tội danh, bao gồm kẻ khả nghi hối lộ, nguồn gốc tài sản lớn không rõ cùng rửa tiền đen phi pháp, đồng thời được đề cập công tố còn có giám đốc công ty Phong Nguyên Hoàng Khắc Cường cùng với phó tổng giám đốc ngân hàng hải ngoại XX Liêu Văn. Án kiện của Thịnh Thị liên quan đến kim ngạch tuy rằng chỉ có bảy ngàn vạn đô la Hồng Kông, nhưng vẫn tạo thành đả kích rất lớn đối với tập đoàn Thịnh Thị cùng các công ty bên dưới, mấy công ty thượng thị cơ hồ cũng không ngoại lệ trải qua chấn động của vụ án, đều ngã tới đáy cốc.

Kế tiếp là phiên tòa biện luận gần nửa tháng, Thịnh Gia Thần mời ba vị đại luật sư bí mật đấu khẩu cùng nhân viên công tố chính phủ đọ sức bằng mọi cách, nếu không phải có bằng chứng không thể chối cãi từ cái đĩa mền đó, công tố viên thực sự cơ hồ vô lực chống đỡ. Án kiện liên quan đến Vương lão ngũ kim cương vừa mới đính hôn, phóng viên cảng đảo các lộ (đến từ mọi nơi) đều hưng phấn vô cùng, TV báo chí mỗi ngày đưa tin phân tích vụ án, Thịnh Gia Thần xuất hiện thì tỷ lệ người xem tăng cao kinh ngạc. Thời gian rãnh rỗi, các nam nhân biện luận nói chuyện say sưa phấn khích, các nữ nhân thì đâu cũng thấy hoa đào, đối với sự bình tĩnh cùng trầm mặc của Thịnh Gia Thần trên toà án ái mộ không thôi.

Trong màn ảnh, vị hôn thê của Thịnh Gia Thần hoảng loạn cũng chưa từng vắng mặt, nhưng có lẽ Thịnh Gia Thần lo lắng vụ án, tựa hồ rất ít khi quay đầu lại nhìn.

Đêm trước Lễ Giáng Sinh, pháp viện Đông Khu chính thức tuyên án, ngày đó, nhân viên tổ tội án kinh tế cơ hồ dốc toàn lực bắt tay hành động, Tây Phàm đương nhiên cũng không ngoại lệ, đi vào phòng tham dự.

Án kiện chọn ở phòng thẩm phán thứ ba, ước chừng có thể chứa một trăm năm mươi người tả hữu, Tây Phàm ngồi ở trong góc, không ai để ý.

Trừ Hoàng tiểu thư vị hôn thê của Gia Thần, trong đám người Thịnh gia Tây Phàm cũng chỉ biết Thịnh Gia Lâm, y từng ở trong phòng khách biệt thự nhìn thấy ảnh chụp của nàng, bất quá trong ảnh chụp Gia Lâm chỉ khoảng chừng mười tuổi, hiện tại Gia Lâm cũng đã là một thiếu nữ, nghĩ đến lần này nhất định là vì chuyện của Gia Thần mà về nước.

Thịnh Gia Thần từ từ đi vào toà án, vẫn không quay đầu lại.

Tờ phán án thật dài làm cho quan toà đọc gần ba mươi phút. Thịnh Gia Thần vẫn giống như ngày thường, tập trung tinh thần lắng nghe, ngẫu nhiên cúi đầu cùng luật sư bên cạnh nói vài lời, lại đứng thẳng dậy.

Thời điểm tuyên án đã tới, bị cáo cùng nhân viên công tố đều đứng dậy, đứng ở chỗ ngồi bị cáo, Thịnh Gia Thần mặc tây trang sang trọng tinh tế, thân hình cao ngất, tựa hồ không hề kiệt sức.

“… Dưới tình huống chứng cớ vô cùng xác thực, pháp viện nhận định chủ tịch tập đoàn Thịnh Thị Thịnh Gia Thần thành lập bốn hạng mục tội danh, phán xử ngồi tù có thời hạn năm năm, đồng thời áp tải đi giam giữ!”

Một mảnh ồ lên, án kiện trần ai phán định, quyền lực phù phiếm, toàn bộ tựa như hoàng kim ngày hôm qua. Hoàng tiểu thư yếu ớt, bật khóc trong lòng người bằng hữu bên cạnh, tiếng khóc đột nhiên phát ra điểm xuyết cho phiên tòa cuối cùng.

Thịnh Gia Thần mặt không chút thay đổi, thấp giọng giao phó luật sư gì đó, sau đó vươn hai tay ra, để cho cảnh mang còng tay vào.

Tây Phàm ngồi ở trong góc, không động đậy chút nào.

Năm năm, đủ sao, Gia Thần?!

Thịnh Gia Thần dường như nghe thấy được, đột nhiên quay người lại, ánh mắt ở trong căn phòng ồn ào hỗn loạn xôn xao chậm rãi xẹt qua từng chỗ ngồi, nhìn thấy Tây Phàm, Gia Thần bên miệng ẩn ẩn ý cười, hắn nhẹ nhàng giơ cổ ta lên, để cho Tây Phàm xem còng tay tinh cương kia.

Nhìn trên mặt Thịnh Gia Thần thoải mái không che dấu chút nào, ở trong nháy mắt đó, Lý Tây Phàm đột nhiên lại một lần nữa ngửi được mùi âm mưu.

***

Thịnh Gia Thần công bố sẽ không chống án, Hoàng An Hoa tiểu thư đơn phương tuyên bố hủy bỏ hôn ước.

Tây Phàm nhìn đầu đề tờ báo trong tay, bất giác có chút ngẩn người.

Sau kết án, tổ điều tra lập tức giải tán, người của sở cảnh sát lần lượt chuyển đi, người của công sở cũng đều tự thu dọn phòng làm việc của mình, bắt đầu hưởng thụ thanh nhàn ngắn ngủi.

“Đương đương.”

Bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa nhẹ nhàng.

“Mời vào.” Tây Phàm ngẩng đầu.

Cửa mở, người tới cư nhiên là Cố Chương.

Buông tờ báo, Tây Phàm đứng dậy.

Cố Chương đã nhiều năm không nhìn thấy Lý Tây Phàm.

Chuyện của Thịnh Gia Thần tựa hồ không ảnh hưởng đến y, tối thiểu, y vẫn như cũ thoạt nhìn thần sắc thản nhiên, lưng thẳng tắp.

“Tây Phàm thiếu gia.”

Nghe xưng hô như thế, Tây Phàm nhịn xuống trào phúng, chỉa chỉa ghế dựa nói: “Cố tiên sinh mời ngồi.”

Cố Chương lắc đầu, thẳng tiến lên, đưa cho Lý Tây Phàm một cái phong thư.

“Chủ tịch biết các ngươi đang điều tra Thịnh Thị, nửa tháng trước, hắn dặn dò ta, nếu bị khởi tố, sau khi hắn bị tuyên án thì đem hai cái chìa khóa này giao cho ngươi. Một cái là nhà trọ, một cái là két sắt của hắn ở ngân hàng Hối Phong.”

Tây Phàm lặng lẽ không lên tiếng tiếp nhận, từ trong phong thư đổ ra cái chìa khóa, đặt ở lòng bàn tay.

“Chủ tịch bảo ta nói cho ngài biết, trong két sắt có vài đồ vật này nọ, hy vọng ngài cần phải nhìn xem.”

Ngày hôm sau, Tây Phàm đi đến tầng một ngầm của tòa nhà Hối Phong, ở trong tầng tầng lớp lớp ngăn tủ, y tìm được thứ Thịnh Gia Thần để lại cho mình, không mở ra ngay tại chỗ, Tây Phàm xách theo túi nhựa đi đến khu nhà trọ.

Không biết tâm tính xuất phát từ cái gì, Tây Phàm nhắm mắt lại mở cửa phòng ra.

Bước trên tấm thảm mềm mại, về phía trước 15 bước, quẹo trái 6 bước, là một kệ trưng đồ cổ, Tây Phàm thuận tay đặt cái chìa khóa ở trên khay, đúng vậy, cái khay còn ở nơi này. Tây Phàm mở to mắt, quay đầu lại.

Trong trí nhớ, đây là một không gian thoải mái, nhưng không nghĩ tới cư nhiên xấu xí như vậy. Màu đậm đơn giản, vật trang trí góc vuông hiện đại đều được thay bằng đồ gỗ truyền thống góc tròn, nhìn như thế nào cũng không vừa mắt, có trời mới biết trình độ thẩm mỹ của Thịnh Gia Thần nguyên lai là như vậy.

Ánh mắt Tây Phàm đảo qua phòng bếp bên cạnh, lơ đãng quay đầu lại, hoảng sợ.

Ban công bên này, màu đen tuyền, một con đại cẩu xa lạ đứng không nhúc nhích, cái đuôi cụp lại, ánh mắt xa lạ, tư thái cảnh giác.

Tây Phàm trố mắt giật mình nhìn nó, trí nhớ chậm rãi xâm nhập, đây là đại cẩu sao, tuy rằng Gia Thần từng nói nó là màu đen, ở trong lòng, lại kì lạ hình dung đại cẩu màu rám nắng nhợt nhạt, nó còn ở nơi này, vậy hai tuần này ai chiếu cố nó?

Đại cẩu hiển nhiên đã sớm quên Tây Phàm, bất quá, nó hẳn còn nhớ rõ Gia Thần.

“Đại cẩu.” Thanh âm Tây Phàm có điểm run run, cố gắng nhếch môi, y hướng về phía đại cẩu cười cười nói, “Thực xin lỗi.”

Trong túi nhựa, là một cái băng cát-sét.

Tây Phàm tả hữu vòng vo di chuyển, dần dần nhớ tới trong phòng tập thể thao có một bộ âm hưởng, tìm tới đó, may mắn vẫn còn.

Đem cái băng nhét vào, ấn nút phát phía trước, Tây Phàm do dự một lát.

Có nên nghe nó hay không. Không biết Thịnh Gia Thần là loại người gì, còn ở chỗ này suy nghĩ cái quỷ gì.

Nhưng đã chậm, băng cát-sét sàn sạt bắt đầu chuyển động.

Đột nhiên, trong phòng vang lên một tiếng đàn ghi-ta khẽ mà chua chát, giai điệu tràn ngập nhiều điểm quen thuộc… Vốn tưởng rằng chỉ là lời nhắn của Gia Thần, trong nháy mắt, Tây Phàm hoang mang không thôi, này không phải là băng thu nhạc đệm mà chính mình năm đó ghi âm sao, Gia Thần vì sao còn giữ thứ này.

Đang nghĩ ngợi, trong phòng truyền đến thanh âm của Gia Thần, Tây Phàm sững sờ, tựa hồ như bị người khác dùng búa hung hăng đánh một cái, tâm tình không sóng gió chợt truyền đến từng trận kích đau.

Ca từ đã bị y vứt bỏ, cổ họng Gia Thần không đủ uyển chuyển, nhưng âm sắc từ tính trầm thấp cùng giọng điệu chuẩn xác dễ dàng làm cho người ta cảm thấy thiếu chút gì đó, Tây Phàm mệt mỏi nhắm mắt lại, chậm rãi cúi đầu tựa vào trên tường.

Hắn nhất định là ở trong phòng này thu băng cát-sét, bởi vì ngẫu nhiên, bên trong có thể nghe được tiếng sủa nho nhỏ của đại cẩu.Ta từng bỏ qua ánh mắt vô tội của ngươi,

Ta từng không quan tâm nụ cười chua xót của ngươi,

Thương tổn tâm hồn quật cường của ngươi, buông tay bỏ lại ngươi bóng dáng cô độc,

Bởi vì ta không tin trên thế gian này sẽ có ái tình như lời của ngươiDần dần, trong đầu Tây Phàm hiện ra một khung cảnh như có như không, tựa như sau mỗi giờ ngọ, tại đại sảnh này, mình đang đàn, Gia Thần đang hát…Thực sự xin lỗi người ta yêu thương vì đã bán đứng chân thành của ngươi

Chỉ hy vọng thời gian có thể làm mờ nhạt những đau khổ đã từng có

Vẫn biết trong đêm tối ta đã quen nghiêng tai lắng nghe

Tiếng vang ngươi nhẹ nhàng gọi tên ta còn trong xa xôi

…Thực sự xin lỗi người ta yêu thương vì đã phụ tình yêu của ngươi

Ở trước mặt ta, ngươi lặng lẽ xóa đi bóng dáng của mình

Vẫn biết trong đêm tối ta dần dần quen một mình thanh tỉnh

Bởi vì trong giấc mơ kia chỉ còn lại ái tình tẩy trắng.

… …

Ca khúc lặp lại mấy lần, cho nên tựa hồ Gia Thần luôn luôn đang ca, luôn luôn đang hát, mà Tây Phàm, luôn luôn đang gảy, luôn luôn đang đàn…

Bức màn màu trắng lẳng lặng buông xuống, ánh mặt trời hơi xuyên thấu qua, trong cột sáng hiện lên nhiều hạt bụi thật nhỏ, trong phòng tập thể thao rộng lớn một mảnh yên tĩnh.

Tây Phàm cả người run run, chậm rãi ngã ngồi ở trên bậc thang gỗ trong phòng, ôm đầu, chìm trong tiếng ca của Gia Thần, y lớn tiếng khóc lên.

Đêm hôm đó, Tây Phàm không trở về, nằm ở trên giường lớn của hai người, y mơ một giấc mộng kỳ lạ, mơ thấy mình đến ngục giam đón Thịnh Gia Thần.

Cửa ngục giam bị bụi phủ đầy, Gia Thần cạo trọc đầu, cũng bị bụi phủ đầy, xách theo một cái túi đứng dưới tường cao, tựa như đang xem phim trắng đen. (xin lỗi đang buồn nhưng không thể nhịn được… khúc này tả Thần ca giống ăn mày quá =A=)

Gia Thần cầm theo cái túi đi đến, đứng ở trước mặt Tây Phàm, dung mạo không phải bộ dáng hiện tại, mà giống như bốn năm trước.

Gia Thần cười hì hì nhìn Tây Phàm.

“Gia Thần, ta muốn hỏi ngươi một câu, không được gạt ta.” Tây Phàm nói.

“Hảo.”

“Ngươi, mật mã kia là cố ý, đúng hay không?”

“Nếu ta nói đúng, ngươi định làm như thế nào?”

Trong tâm Tây Phàm tắc loạn tựa như cây cỏ, cau mày nói: “Nếu như là thật sự, ta sẽ giết ngươi.”

Tây Phàm đột nhiên phát giác trong tay mình có một khẩu súng, không đắn đo, y chậm rãi giơ tay lên, nhắm họng súng để ở trong ngực Gia Thần, “Gia Thần ca, ngươi người như thế, còn sống là còn hại nhân hại mình.”

“Ngươi giết đi, ” Thịnh Gia Thần bộ dáng vẫn cười hì hì. “Là thật sự.”

Thành thị đêm khuya, ánh trăng theo khe hở màn vải thưa xuyên thấu tiến vào, tĩnh lặng chiếu trên mặt Lý Tây Phàm đang ngủ say, dưới hàng lông mi dày, một giọt nước mắt chậm rãi chảy ra, dưới ánh trăng thanh lam nhàn nhạt, trong sáng mà vô cùng cô độc.

Tây Phàm mơ hồ cảm thấy dưới tay chấn động một phát, đang lúc hoảng sợ, y nhìn thấy Gia Thần trước ngực có một lỗ nhỏ đen thẳm, máu tươi dũng mãnh chảy ra, nhanh chóng nhiễm đỏ quần áo Gia Thần.

Gia Thần vẫn cười như cũ, nghiêm mặt, thân thể lại từng chút trượt đi xuống, Tây Phàm vươn tay ôm lấy Gia Thần, chỉ cảm thấy hồn phi phách tán.

“Gia Thần ca, Gia Thần ca!” Trong mộng, Tây Phàm bật khóc kêu lên, “Tại sao có thể như vậy?! Không phải ta nổ súng, không phải ta, ta không có nổ súng, ta không muốn ngươi chết!”

“Ta biết, Tây Phàm, ngươi đã quên sao?” Gia Thần cả người đầy máu nằm ở trong lòng Tây Phàm, đối y nói, “Ta bị phán tử hình a.”

Tây Phàm loáng thoáng cảm thấy có chuyện gì đó, ngẩng đầu, quả nhiên cảnh sát đang giơ súng đứng xa xa.

Lúc này, y nghe thấy được trong ***g ngực truyền tới một thanh âm ấm áp.

“Lý Tây Phàm, ta yêu ngươi.”

Ở trong mộng, Thịnh Gia Thần đối Lý Tây Phàm nói.

***

Đêm khuya hôm đó, sau khi bị tiếng thét chói tai của chính mình làm bừng tỉnh, Lý Tây Phàm không thể ngủ tiếp, tâm lực quá mệt mỏi, y ôm đại cẩu, ngồi đến bình minh.

Ngày hôm sau chính là cuối tuần, ban chấp hành cố ý tìm một tiểu khách sạn gần đó cử hành tiệc chúc mừng thành công nho nhỏ, trừ mười người đến từ tổ điều tra, bạn gái của Tây Phàm—— Tăng Hiểu Vân phòng tư liệu cũng bị mọi người kéo đến chung vui. Mấy tháng vất vả rốt cục xong việc viên mãn, tất cả mọi người thả lỏng tâm tình, thoải mái chè chén.

Tây Phàm là công thần phá án, cũng là một người cao hứng nhất hôm đó, ai tới mời rượu đều tiếp nhận uống cạn. Rượu quá ba tuần, không khí trong phòng càng ngày càng hưng phấn, không ít người có men say, Trương tiểu thư còn gõ bàn ngân nga hát mấy bài. Tây Phàm uống nhiều nhất, chưa đến nửa đêm đã say, hì hì cười không ngừng, thất tha thất thểu đi quanh cả phòng, gặp ai cũng chỉ bảo cách uống rượu đỏ. Lý Tây Phàm bình thường luôn biểu tình lạnh lùng, hôm nay mọi người lần đầu tiên nhìn thấy bộ dáng không kềm chế của y, đều bật cười.

Tới nửa đêm, Tây Phàm đã sắp đứng không vững, sau khi cùng Trương tiểu thư luyên thuyên, lại bắt lấy Đại Cao.

Lý Tây Phàm mắt say lờ đờ mờ mịt đưa cho Đại Cao nửa ly rượu đỏ, cố chấp lặp lại mấy câu nói cả đêm kia.

“… Không đúng, ngươi đây là cách bưng sữa, bưng… bưng rượu đỏ phải như thế này, này… Ngón tay để như vậy, ” Tây Phàm từ phía sau lưng lảo đảo ôm cả Đại Cao, một tay vẫn còn nhận thức đỡ lấy ly rượu, một tay đùa nghịch ngón tay tráng kiện của Đại Cao, “… Ngón áp út, ngón trỏ… Ngón trỏ cùng ngón giữa nắm cáng ly, đừng đụng… Thân ly, tránh ảnh hưởng… độ ấm của rượu…”

Đại Cao vẫn còn thanh tỉnh, nhìn lướt qua, chộp đoạt lấy ly rượu nho trong tay Tây Phàm.

“Tây Phàm, không được uống nữa, ngươi say rồi.”

Tây Phàm gần như một tên lảo đảo, Đại Cao kéo y ngồi ở trên ghế, Hiểu Vân cau mày lấy cho Tây Phàm một ly nước đá.

“Đại Cao, ngươi… Biết không, ” Đôi mắt bình thường trong suốt lạnh nhạt, giờ phút này lại hơi nước khí trời, vì rượu nho mà tỏa ra đỏ ửng nhàn nhạt, khóe môi nhếch lên một tia cười khổ, làm cho Lý Tây Phàm bề ngoài anh tuấn lãnh khốc ở giờ này khắc này tinh thần vô cùng hoang mang và suy sụp, nhìn thấy vậy Hiểu Vân cùng Đại Cao nhất thời nói không ra lời.

“Ta, cho tới bây giờ… Cũng không thể thật sự uống rượu, ” Tây Phàm cố giơ tay lên, “Xem, tay ta cũng vô dụng… Ta biết, đầu lưỡi… Cũng thực tê, chính là nơi này…” Tây Phàm vươn đầu ngón tay đầy vết sẹo của mình chỉ vào trong ngực, “Nơi này, thế nào… Cũng không say được.”

Tây Phàm bất tri bưng ly rượu trên bàn lên, một hơi rót vào miệng, lại bởi vì uống quá nhanh nên liền bị sặc, ngồi ở ghế trên một trận mãnh liệt ho khan.

Hiểu Vân ngồi ở bên cạnh, một bên tức giận vỗ phía sau lưng bạn trai một bên hận nói: “Lý Tây Phàm, không thể uống thì đừng uống! Ngươi nếu say, hôm nay đừng hòng ta tiễn… A, Tây Phàm! Lý Tây Phàm!!”

Hiểu Vân kêu lên sợ hãi, Tây Phàm lấy giấy ăn lau miệng, nghiễm nhiên lộ ra nhiều vết máu.

Nhìn màu máu đỏ tươi, Tây Phàm lẩm bẩm: ” ‘Hương Tân cũng không hảo, Tây Phàm, dạ dày của ngươi… Rất không ổn.’ ”

Kinh hách qua đi, Hiểu Vân nhào đến muốn nâng Tây Phàm dậy, nhìn Hiểu Vân ở trước mắt mặt căng thẳng, Tây Phàm cảm thấy áy náy.

“Thực xin lỗi, Hiểu Vân, ta thật sự… Không phải cố ý.” Lý Tây Phàm khổ sở đối Tăng Hiểu Vân nói, “Ta gạt được toàn bộ thế gian, không gạt được… Chính mình.”

***Giữa tiếng thét chói tai của xe cứu thương, tiệc mừng thành công qua loa chấm dứt, tan rã trong không vui, nghe nói đêm hôm đó, Lý Tây Phàm trước khi được đặt lên cáng cứu thương, không ngừng đối với bạn gái Tăng Hiểu Văn nói ‘thực xin lỗi’.

Lý Tây Phàm sau khi xuất viện không lâu, Tăng Hiểu Vân liền cùng y chia tay, có đồng sự hỏi Hiểu Vân nguyên nhân vì sao, Hiểu Vân thở dài nói, bên cạnh y thật sự quá mệt mỏi. Đại Cao vốn muốn an ủi Tây Phàm, nhìn biểu tình trên mặt y lạnh nhạt nhẹ nhàng, ngược lại cảm thấy khả nghi, tựa hồ đây là âm mưu của Lý Tây Phàm, chính y mới là người chân chính muốn chia tay.

Ngày kế tiếp, Lý Tây Phàm trước sau như một, cẩn trọng, đi sớm về trễ. Nhưng hiện tại có rất ít người trẻ tuổi sẽ ở một chỗ ngây ngốc cả đời, tới mùa xuân năm 2002, Tây Phàm liền đệ đơn xin từ chức, chính thức nghỉ việc ở công sở liêm chính, gia nhập một sở sự vụ luật sư không tính là quá lớn.

Về phần Thịnh Thị, bởi vì Gia Thần đi tù cùng tiền phạt rất lớn nên bị tổn thất không ít, hai công ty niêm yết cổ phiếu gần như bị kiểm soát vay nóng, bên trong bấp bênh, tập đoàn trong tay Thịnh lão tiên sinh cùng Cố Chương vất vả giãy dụa qua cửa ải khó khăn. Thịnh Thị phồn hoa không còn, cũng may tử mà không bế tắc, vẫn còn một nửa giang sơn, tàn viên phá vách, đều đang chờ đợi Thịnh Gia Thần trở về.

Những ngày bận rộn cùng chờ đợi không nhanh không chậm trôi qua.

Sau cơn mưa xuân, gió thu lá rụng, vật đổi sao dời, ba năm đã qua.

Mùa thu này, Thịnh gia nhận được thông báo từ ngục giam Tây Hoàn, bởi vì biểu hiện tốt, Thịnh Gia Thần đến tháng mười một có thể tạm tha được ra tù sớm.

Ngày một tháng mười một, thời tiết trời trong chuyển nhiều mây, nhiệt độ không khí: 18 độ C, xác suất mưa rơi: 0.

Từ cảnh ngục nhận lại đồ đạc của mình, Gia Thần trong phòng cởi bộ quần áo màu xám chuột da ra, thay đổi một bộ quần áo giản dị.

Chậm rãi đi đến cổng, Gia Thần vẫn cảm thấy chưa bao giờ khẩn trương, hắn đã thông báo bất luận kẻ nào cũng không được đến đón hắn, cũng chỉ vì muốn đánh cuộc với đứa ngốc mười năm không thay đổi – Lý Tây Phàm.

“Ầm” Một thanh âm vang lên, cánh cổng bên hông he hé mở ra, súng vác vai, đạn đã lên nòng, cảnh ngục tránh thân mình để cho Thịnh Gia Thần đi qua.

Ngục giam Tây Hoàn tọa lạc ở trên một mảnh đồi trụi lủi vùng ngoại ô, vì để phòng phạm nhân lẩn trốn, trừ hàng rào điện ‘làm đẹp’ cho ngục giam, ngoài nhà tù còn có một gò đất rất lớn, ngày thu ánh mặt trời sáng ngời làm cho Gia Thần mắt mở không ra, đứng ở cửa một hồi lâu, hắn mới dần dần nhìn thấy dưới mấy hàng cây phía xa xa, một nam nhân cao gầy dựa vào một chiếc xe màu xám bạc đang đợi.

Giật mình như mộng, Lý Tây Phàm nheo mắt, tựa như cảm giác đã từng quen biết đột nhiên làm cho trên lưng y xẹt qua rùng cả mình.

Xa xa, một thân ảnh cao lớn quen thuộc xuất hiện ở dưới tường ngục màu xám, thân ảnh ngừng một chút, vác cái ba lô trên vai, chậm rãi đi về phía chiếc xe.

Quả nhiên là một người đầu đinh, Thịnh Gia Thần gầy một chút, đen một chút, nhưng nhìn thực rắn chắc, quần áo rộng thùng thình trên thân hình cao lớn, trong phóng khoáng, cư nhiên còn có vài phần tiêu sái. Không biết vì cái gì, Tây Phàm cảm thấy thời điểm hắn đi đường, tựa hồ có điểm không được tự nhiên, cẩn thận ngẫm lại, hình như có chút khập khiễng.

Tuy rằng không nhìn kỹ thì khó có thể phát giác, trong nháy mắt, Tây Phàm vẫn ngây dại.

Nghĩ lại, Thịnh Gia Thần đã đến trước mặt.

“Tại sao có thể như vậy, ” Tây Phàm kinh ngạc nhìn chân của Gia Thần, “Vì cái gì… Lại như vậy?”

“Hai năm trước đánh một trận, đã như thế.”

Gia Thần buông chiếc túi trong tay, nhấc chân trái bị thương lên cho Tây Phàm xem.

“Ngươi lớn như vậy… Như thế nào còn tùy tiện… Cùng người khác đánh nhau?” Tây Phàm nói.

“Không đánh thì sẽ bị đánh.” Gia Thần an ủi cười nói, “Đừng lo lắng, sau đó, ta ở trong đó làm lão Đại hai năm.”

Thật lâu sau, Tây Phàm rốt cục gật gật đầu, cười nói: “Ngươi cái dạng này, giống như 《 anh hùng bản sắc 》 của Tiểu Mã Ca.”

“Thật vậy sao, đẹp trai như vậy!” Gia Thần khoa trương kêu lên.

“… Ân.” Tây Phàm chớp hai mắt của mình.

Gia Thần chăm chú nhìn y.

“… Đừng chớp mắt nữa, Tây Phàm, chớp nữa sẽ rớt xuống đó.”

Gia Thần thấp giọng cười nói, thanh âm ấm áp giống như mười năm trước.

Tây Phàm không ép buộc nữa, rũ đôi mắt xuống, để cho nước mắt lăn dài.

“Tây Phàm, ” Gia Thần vươn tay, đem đầu của y gắt gao đặt tại hõm vai, xấu xa nói, “Ta nhớ rõ ngươi về sau rất tàn khốc, như thế nào còn có thể khóc.”

” Ngươi đi ***, ” Tây Phàm giọng buồn bực nói.

Gia Thần cười nhẹ.

“Ngươi vì sao lại bị nhốt tại Tây Hoàn, mà không phải ngục giam Thống Bình?” Tây Phàm nhíu mày hỏi.

Ngục giam Thống Bình đa phần là nghi phạm kinh tế, mà Tây Hoàn nhốt chủ yếu là tội phạm hình sự giết người cướp của, nếu ở Thống Bình, Gia Thần hơn phân nữa sẽ không cùng người khác ẩu đả dằn co đến nỗi bị tàn tật.

“Hắc hắc.” Gia Thần thế nhưng cười không nói.

Tây Phàm nâng lên đôi mắt hung tợn, ánh mắt sắc bén sáng ngời làm cho Gia Thần trong lòng lặng lẽ run run.

“Ở Thống Bình… quả thật… Sợ ngươi chưa hết giận.” Gia Thần thật cẩn thận trả lời.

Tây Phàm chán nản, cúi đầu xuống, bất giác có chút uể oải, yêu thương một người như vậy, thật sự là định mệnh.

Nhìn thấy Tây Phàm có điểm ủ rũ, Gia Thần bất giác đau lòng, vươn cánh tay to vững vàng nâng cằm Tây Phàm lên, nhìn khuôn mặt của y, ôn nhu nói: “Tây Phàm, ta còn tưởng rằng, ngươi hôm nay sẽ không đến.”

“Giả vờ.” Tây Phàm không bị mắc lừa, xoay đầu, bỏ qua tay của Gia Thần một bên.

Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo (*), hôm nay Thịnh Thị lão Đại ra tù, phần tử không hợp pháp chuẩn bị nghênh đón vẫn như cũ có cả khối người, nhìn quanh tả hữu, chỉ có chính mình, liền biết người này tà tâm chưa chết, đang chờ đợi mình mắc câu.

(*Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo: dù lạc đà có gầy gò, nhưng khung xương của nó vẫn lớn hơn con ngựa. Ý nói: dù gia đạo có sa sút trở thành gia đình bình thường thì so ra vẫn hơn những gia đình vốn đã bình thường.)

Nghĩ nghĩ, Tây Phàm trong tâm bất giác lại căm giận, ác thanh nói: “Âm mưu gia!”

Không hề để ý đồ ngốc kia, Tây Phàm lấy ra cái chìa khóa, xoay người đi mở cửa xe, trên người căng thẳng, thì ra là bị Thịnh Gia Thần từ phía sau ôm lấy.

“Tây Phàm, ” Gia Thần thấp giọng nói, “Ta thừa nhận ta là âm mưu gia… Mặc dù cải tà quy chính, vẫn còn là một âm mưu gia.”

Gia Thần ở trong tù rèn luyện rất khá, hai cánh tay tựa như vòng sắt, Tây Phàm không thể động đậy, đành phải ở trong lòng thở dài, nghe tên vô lại kia ở sau người tiếp tục an bài.

“… Tây Phàm, trong ngục giam đâu có tiệm giày, ta phụ trách cắt da giày… Hắc hắc, mỗi ngày đứng ở bên cạnh cỗ máy, ta vừa có thể ấn da heo vừa nghĩ ra được bảy tám âm mưu quỷ kế, trong đó cũng có đủ loại tác phẩm xuất sắc thiên y vô phùng (*), chưa đến nửa năm, từ quản ngục cho đến ‘người cùng bị nạn’ đều bị ta đùa giỡn đến ngoan ngoãn…”

(*thiên y vô phùng: áo tiên không thấy vết chỉ khâu – ý nói không có sơ hở)

Phi, còn ‘người cùng bị nạn’ nữa chứ, nghĩ đến bộ dáng Gia Thần tay cầm da heo mà đầu óc đầy ý nghĩ xấu xa, Tây Phàm tâm hàn cũng không nhịn được bật cười, từ trong lỗ mũi hừ nhẹ một tiếng, nghiêng đầu tránh né hơi thở nóng rực của Gia Thần bên vành tai, châm chọc nói: “Trâu như vậy, lúc đánh nhau sao lại không tính đến chân của ngươi?”

Gia Thần mặt có nét hổ thẹn: “Thì… Vốn là đã tính kĩ, ai biết tên kia là vì tội ngộ sát tội mà vào, tay so với chân còn chưa chuẩn xác…”

Biết rõ người này nói bậy để dụ mình, Tây Phàm vẫn nhịn không được khẽ cười.

Tây Phàm cười, vết sẹo nhỏ dài trên mặt lập tức như ẩn như hiện, Gia Thần từ bên cạnh nhìn, trong lòng vui buồn lẫn lộn, vốn đã nghĩ người trong lòng có chút cứng ngắc, vừa cúi đầu, Gia Thần thật sâu hôn môi lên trên chiếc cổ thiển mạch màu của y.

Tây Phàm hô hấp dần dần trở nên có điểm dồn dập, y cố gắng ngẩng chiếc cổ thon dài, bán trốn bán dựa hôn môi thật lâu. Trên sườn núi, bầu trời xanh thẳm cùng mây trắng lặng yên.

“Thịnh Gia Thần, ngươi… Có thể hay không… Cười ta không có chí khí, đã như vậy, cư nhiên còn có thể… Muốn ở bên cạnh ngươi.”

Lặng lẽ dừng lại nụ hôn tựa như gặm cắn, Gia Thần ngẩng đầu, thấy trên lông mi Tây Phàm lấp lạnh giọt nước, bất giác run sợ, ôm y càng chặt hơn một chút, nhẹ giọng nói: “Không phải không có chí khí, mà là… Cố chấp.”

Tây Phàm không nhúc nhích.

“Không phải ta nói, là Tú tỷ nói.” Gia Thần có chút lo lắng câu nói vừa rồi, thật cẩn thận nói bổ sung.

Tây Phàm hơi hơi nhếch lên khóe miệng, Gia Thần thoáng buông cánh tay của mình ra, xoay thân mình Tây Phàm lại, nhìn đôi mắt trong suốt mà tang thương kia, Gia Thần nhăn lại, sóng mũi cay xè cười nói: “Tây Phàm, từ giờ trở đi, ta không cười ngươi ngốc, ngươi cũng không được cười ta… Là một người què.”

Tây Phàm nhìn chăm chú người đầu đinh này, chậm rãi giơ ngón tay lên, xẹt qua khuôn mặt trước mắt xuất hiện trong mộng vô số lần, mỉm cười nói: “Deal.” (thỏa thuận)

“Tây Phàm, thực xin lỗi.”

“Ân.”

“Lý Tây Phàm, ta yêu ngươi.”

“Ân.”

“Lý Tây Phàm, ta hát có dễ nghe hay không?”

“Nói chung là thích.”

“Muốn nghe ta hát bài nhạc thiếu nhi ta mới vừa học hay không —— ‘Một lần nữa làm người là lựa chọn của chúng ta’, ta còn biết bài ‘Tập thể giống như gia đình’ và ‘Cuộc sống mới thật tốt đẹp’?”Ngày mùa thu dương quang ôn hòa sáng ngời, đứng ở trên ngọn đồi trụi lủi, có thể nhìn thấy căn nhà cao thấp xa xa, Hồng Kông giống như một đứa trẻ nằm ở dưới đám sương màu trắng, ngoan ngoãn ngủ trong một mảnh hương thơm dịu dàng và yên tĩnh.

Ba năm qua, trình độ ca hát của Gia Thần một chút cũng không có tiến bộ, vẫn như cũ chuẩn xác mà cứng ngắc, cũng may hắn thanh âm rất trầm, cho nên còn có thể cố gắng chịu đựng.

Tựa vào trong lòng Gia Thần, nghe hắn hùng hồn âm vang tiết tấu rõ ràng hát bài ‘cuộc sống mới’,, Lý Tây Phàm nghĩ rằng, nguyên lai chân thật, so với trong mộng đẹp hơn rất nhiều.

♣TOÀN VĂN HOÀN♣

Cuối cùng lại xong thêm 1 bộ, sau 1 hồi vắt óc thì cuối cùng vẫn Edit hỉ kịch ^^!, về phần bi kịch thì cũng nói qua sơ sơ là cuối truyện Gia Thần gặp tai nạn máy bay chết, sau đó Tây Phàm cũng lái xe tự tai nạn trên đường chết theo T.T … thiệt khổ a~… chỉ mình ta ôm hận….

Sắp tới sẽ làm kịch truyện thanh và chúng ta sắp được nghe giọng của 2 anh. *bấn*

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước