TẨY TRẮNG ÁI TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tẩy trắng ái tình - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Ngày đó Lý Ngân Hách gặp Lý Đông Hải, là một buổi sáng thứ bảy.

Bầu trời màu lam nhạt, thái dương chiếu qua đầu, bất quá cũng chỉ mới 10 giờ sáng nhưng đã nóng bức, bụi cây hai bên đường núi đều cao hơn đầu một người trưởng thành, lúc này lại không có gió nên càng thêm oi ả. Ngân Hách ôm một đống lớn thực phẩm tạp vật đi trên đường núi, phía sau áo ướt đẫm dính sát vào lưng, mũi cũng toát ra mồ hôi li ti. Cô nhi viện Xan Ma-ri-nô nằm giữa sườn núi, nhưng mua sắm lại ở trấn trên, cho nên Ngân Hách mỗi ngày đều phải chạy tới chạy lui ở trên con đường này, về lâu đã quen nên không thấy vất vả nữa.

Nghe thấy phía sau có tiếng xe sàn sạt tiến tới, Ngân Hách dừng chân bước hướng bên cạnh nhường đường, thuận tiện cọ cọ cái mũi ngứa ngáy lên đầu vai.

“Ngang ngang!”

Tiếng còi ô tô. Ngân Hách ngẩng đầu nhìn thấy một chiếc xe màu đen thực sang trọng, cửa kính xe kéo xuống, một người tuổi còn trẻ nhô đầu ra.

“Sáng hảo.”

“Nhĩ hảo.” Ngân Hách gật gật đầu.

“Xin hỏi đi đường này đến cô nhi viện Xan Ma-ri-nô có phải không?”

“Đúng, cứ đi tiếp, con đường này hướng tới cô nhi viện.” Ngân Hách dùng đầu gối đỉnh đỉnh bọc giấy lớn trong lòng, cười cười cố gắng nói.

“Cám ơn.”

Cửa kính xe kéo lên, xe chậm rãi chạy đi. Lăn bánh chạy khoảng hơn mười thước, lại dừng lại, người trẻ tuổi lại nhô đầu ra.

“Uy!”

Ngân Hách nhìn hắn.

“Ngươi cũng đến cô nhi viện sao?!”

Ngân Hách gật gật đầu, người này thực trì độn mà.

“Lên xe đi, tôi chở cậu!” Người kia hô.

Ngân Hách do dự một chút, cố sức nâng bọc giấy lên, hướng xe chạy tới.

Thời điểm đó, Lý Ngân Hách  không biết, nguyên lai đó là một chiếc xe bí đỏ màu đen, còn chưa đến đêm khuya đã đến đây trước tiên.

“Cám ơn, ” Tự mình an vị ở chỗ ngồi phía trước, Ngân Hách hạnh phúc thong thả thư giản, trong xe mở điều hòa lành lạnh.

Lái xe cười cười không nói chuyện, đạp chân ga.

Xe sàn sạt chạy trên đường đá vụn.

“Sao lại phải đi xa như vậy để mua đồ?”

“Hôm nay cuối tuần, chỉ có buổi chiều mới có một chuyến xe bus.”

“Cậu là cô nhi?”

“Ân, ” Ngân Hách cười cười, y là người đơn giản không suy nghĩ nhiều, còn người khác luôn rất dè chừng khi được hỏi đến những điều cấm kị giống như thế.

“Tôi là nửa.”

“Nửa cái gì?”

“Cô nhi a. Mẫu thân của tôi hai năm trước qua đời, trong di chúc muốn tôi cách vài năm tới nơi này thăm một lần.” Người trẻ tuổi cười nói.

“Ân.” Bởi vì cảm thấy mình chỉ là một tiểu hài tử cho nên không thích hợp, Ngân Hách do dự không lên tiếng an ủi, nhưng trong lòng có chút cảm giác ấm áp dào dạt, thế cũng coi là nửa cô nhi sao, bất quá hắn lớn như vậy, có thể đã sớm không để ý nữa rồi.

“Cậu tên gì?”

“Tôi?” Ngân Hách hỏi xong mới cảm thấy chính mình thật ngốc, cười trả lời: “Lý Ngân Hách.”

“Tôi gọi là Lý Đông Hải.”

“A, Lý Đông Hải… Cái gì?!” Ngân Hách đột nhiên há to miệng, bộ dáng rất ngu, Lý Đông Hải quay đầu nhìn Ngân Hách, đắc ý cười.

“Làm sao vậy, không giống sao?” Lý Đông Hải hỏi.

“Không, giống.”

“Rốt cuộc giống hay là không giống.”

Buổi sáng dưới ánh mặt trời chói chang, mọi người tựa hồ tâm tình đều rất tốt.

Biết rõ Lý Đông Hải đang trêu đùa mình, Ngân Hách vẫn đỏ mặt, tim loạn đập giống như con thỏ nhỏ. Cô nhi viện là sản nghiệp của Lý gia, cho nên bọn nhỏ trong cô nhi viện đều tôn kính cái tên Lý Đông Hải như thần thánh, nhờ hắn và mẹ của hắn, mọi người mới thoát khỏi cảnh đầu đường xó chợ và được lớn lên dựa vào phúc lợi xã hội. Ngân Hách thật không ngờ, Lý Đông Hải nguyên lai chính là bộ dạng này, y không dám nhìn mặt của Lý Đông Hải nữa, nhưng nhịn không được tò mò, đành phải ngơ ngác nhìn chằm chằm cánh tay khỏe mạnh trên tay lái. Trên mu bàn tay phải của Lý Đông Hải nổi lên mạch máu nhợt nhạt, bên hông ngón út có một vết sẹo màu trắng không lộ rõ, lông tơ nhàn nhạt trên đốt ngón tay cùng cổ tay đều dài.

“Nhìn nữa thì sẽ bị đau mắt hột đấy.”

Ngân Hách lập tức quay đầu đi chỗ khác, Lý Đông Hải lại thấp giọng hắc hắc cười rộ lên.

Cuối cùng cũng tới cổng lớn của Cô nhi viện, viện trưởng Âu Dương ma ma đã chờ ở cửa, Ngân Hách nhảy xuống xe, quay lại cúi đầu xem như cảm tạ.

“Lý Ngân Hách!” Xoay người phải đi, Ngân Hách lại nghe Lý Đông Hải ở phía sau gọi cậu, Ngân Hách quay đầu lại.

“Cậu tốt nghiệp trung học chưa?”

Ngân Hách gật gật đầu.

“Lên đại học chưa?”

Ngân Hách lắc đầu, giống như những đứa nhỏ nơi đây, y chỉ có thể vừa học vừa làm đến tốt nghiệp trung học, Ngân Hách dự tính trước tiên làm công một năm rồi sau đó sẽ trở lên đại học ban đêm.

“Thật là trùng hợp.”

Lý Đông Hải cười rồi lùi đầu về, kéo cửa kính xe lên, xe vững vàng lăn bánh vào cổng lớn cô nhi viện, chỉ còn lại có Ngân Hách đứng ở nơi đó, thẳng đến khi buổi chiều mới hiểu được ý tứ trong lời nói của Lý Đông Hải.

Ngân Hách là một đứa trẻ bình thường, trải qua cuộc sống bình thường, cho nên giống người bình thường, gặp được vận khí quá tốt sẽ cảm thấy như đang ở trong mộng.

Nói thí dụ như hiện tại.

Buổi chiều Ngân Hách lại ngồi trên ô tô của Lý Đông Hải, bất đồng chính là trong cốp xe có thêm một cái rương hành lý nho nhỏ.

“Vì sao là tôi? ”

“Không tại sao cả, dù sao ai cũng giống nhau, đứa trẻ tuổi giống ngươi bất quá trong cô nhi viện chỉ có hai ba đứa, tôi liền chọn một người quen thôi.”

Đáp án này làm cho Ngân Hách thoáng có chút thất vọng lại có chút buồn cười, đúng vậy, chúng ta là người quen.

“Biết không, nếu cậu hiếu thuận, có một mẫu thân là nhà từ thiện thật sự là chuyện rất phiền phức, chờ cậu tốt nghiệp đại học, tôi còn phải quay về nơi này tái tìm một Lý Ngân Hách.”

“Ân.” Lý Đông Hải nói chuyện không quá để ý người khác, cũng may Ngân Hách cũng có chút ít hoang tưởng.

“Cậu định sống nội trú hay là ở tại nhà của tôi?”

“Cái gì?”

“Cậu ở chỗ nào cũng được, tôi bình thường rất ít khi về nhà, chỉ có quản gia ở. Nếu sống nội trú thì cuối tuần trở về.”

“Vậy… Tôi có thể ở trong nhà được không?”

Ngân Hách nghĩ rằng có phải hay không giờ khắc này thượng đế đang nhìn cậu.

Lý Đông Hải nghiêng đầu nhìn cậu, thoải mái mà trả lời: “Đương nhiên được a.”

Lý Đông Hải cũng chỉ hai mươi bốn, hai mươi lăm tuổi, nụ cười khiến cho mặt của hắn trông thật ôn hòa, Ngân Hách phi thường thích bộ dáng của hắn.

“Lý tiên sinh…”

“Gọi đại ca đi.” Đông Hải cười nói, “Bất quá đây cũng không phải nguyện vọng của mẹ tôi.”

“… Đại ca.”

Ngân Hách xoay mặt nhìn bụi cây chợt lóe xẹt qua bên ngoài cửa sổ xe. Cậu  vào cô nhi viện khi vừa mới sáu tuổi, cũng đã qua độ tuổi phù hợp nhất để được nhận nuôi. Lúc mười tuổi, Ngân Hách thỉnh thoảng đứng ở trên cái giường nhỏ của mình, từ cửa sổ lầu hai nhìn ra khoảng sân bên ngoài, mỗi lần đều chờ cha mẹ tới nhận nuôi ôm trẻ con rời đi mới hết hy vọng. Tật xấu này về lâu sau mới bỏ, cậu nghĩ cả đời này cũng sẽ không có người đến nhận nuôi mình, lại không nghĩ rằng cư nhiên có người còn có thể muốn một cô nhi mười bảy tuổi.

Trên bụi cây ven đường nở ra những nụ hoa trắng nhỏ vụn, trong làn gió hanh khô nhẹ nhàng rêu rao, ánh mắt Ngân Hách dần dần chứa đầy nước mắt, mặc dù y cũng không phải là một đứa nhỏ thích khóc.

Đi ra phía trước đại lộ thông trấn trên, Lý Đông Hải hạ tốc độ. Hai chiếc ô tô màu bạc ngừng chỗ giao lộ, nhìn thấy xe của hắn từ phía sau tiến đến, chiếc thứ nhất nổ máy dẫn trước, Đông Hải theo đuôi phía sau, chiếc thứ hai cũng lập tức đuổi theo.

Đông Hải nhìn chằm chằm kính chiếu hậu một hồi, Ngân Hách kỳ quái nghiêng đầu xem, hai nam nhân ngồi phía sau xe, thân hình đều rất lực lưỡng. Đông Hải mặt không chút thay đổi nhìn phía trước, ba chiếc xe không xa không gần, bằng tốc độ cực nhanh chạy trên đường nhựa không người.

Kì quái, Ngân Hách cảm nhận độ ấm trong xe dần trở lạnh.

Tựa hồ cảm thấy Ngân Hách bất an, khóe miệng Lý Đông Hải một lần nữa có chút ý cười.

“Bọn họ là vệ sĩ của tôi.”

Ngân Hách giật mình, mở to hai mắt nhìn mặt nghiêng của Đông Hải. chung quanh hắn dần dần bao phủ một tầng hơi lạnh như băng, bộ dáng hết sức chăm chú làm cho hắn trở nên xa lạ.
Đông Hải không nhìn Ngân Hách, vẫn ôn hòa nói: “Ngân Hách, về sau cậu ở tại Lý gia, cho nên rất nhiều thứ này nọ phải tập làm quen đi, hiểu không?”

Ngân Hách gật gật đầu, quay lại tầm mắt, yên lặng nhìn phía trước.

Ô tô ở trên đường cao tốc chạy về thủ đô mất hơn một giờ, rốt cục cũng tới nơi, tiến vào khu dân cư tư gia rộng lớn. Cây cối gần đây cũng khác biệt so với cô nhi viện, cây ở nơi này cao lớn mà ngay ngắn, im lặng đứng vững làm cho lòng người sinh kính sợ.

“Không còn xa nữa, thấy khu rừng sồi phía trên sườn núi không? Đằng sau chính là Lý gia.”

Thanh âm của Lý Đông Hải không chứa một tia cảm xúc làm cho Ngân Hách đột nhiên cảm thấy hồi hộp, Ngân Hách nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ, yên lặng tìm kiếm rừng cây sồi cao lớn bên trái phía trước. xe rẽ qua một khúc cua tại ngã tư đường, sau rừng cây dần lộ ra khu nhà cao cấp trong nháy mắt làm cho Ngân Hách ngừng hô hấp, đúng vậy, loại nhà này ở Hongkong có lẽ không phải độc nhất vô nhị, nhưng độ xa hoa cùng tao nhã của nó vượt xa thế giới mà Ngân Hách hiểu biết.

Xe chạy trên đường tư gia, căn nhà cũng thấp thoáng biến mất ở trong rừng, chiếc xe màu bạc đằng sau lặng lẽ rẽ lên cát đá bên cạnh con đường, ngừng lại. Sau một lúc lâu, một chiếc xe rẽ ra phía sau, hai cánh cổng sắt chạm rỗng đột nhiên xuất hiện ở trước mặt Ngân Hách.

Chiếc xe màu bạc phía trước dẫn đường cũng dừng lại. Cổng sắt vang lên tiếng ‘ong ong’ chậm rãi mở hướng hai bên, phía sau cổng sắt là một đại lộ, nối thẳng đến hoa viên  thấp thoáng chồng chất các kiến trúc màu trắng.

Nhìn chằm chằm không dời mắt vào những thứ khổng lồ kia, tay của Ngân Hách bất giác nắm chặt túi xách, ánh mắt chậm rãi đảo qua cây cối cùng hồ nước vô biên trong đình viện, cậu thì thào tự nói: “Thật giống… như.. Mạn Đức Lệ trang viên.”

“Cậu nói là đức bà?” Đông Hải đột nhiên lộ ra mỉm cười trêu tức, lầm bầm lầu bầu thấp giọng nói, “Hy vọng cậu có vận khí tốt của bà.”

Ngân Hách ngượng ngùng nở nụ cười, Đông Hải không hề để ý tới y, xe vững vàng chạy vào cổng nhà.

Xe vẫn chạy đến cửa hiên của tòa nhà, một lão nhân cùng một người trẻ tuổi nhanh nhẹn hoạt bát mặc tây trang mang giày da từ bên trong ra tiếp đón.

Ngân Hách lấy đồ đạc của mình trong cốp xe ra, Đông Hải thế nhưng vẫn chưa xuống xe.

“Lý Ngân Hách, tôi không ở nhà, từ nay về sau cậu hết thảy nghe theo sự sắp xếp của Josh.”

Nhìn Ngân Hách mang theo cái rương nhỏ ngỡ ngàng đứng ở nơi đó, Lý Đông Hải kéo cửa sổ xe lên. Cho đến khi chiếc xe màu đen của Đông Hải biến mất nơi cuối đường, cậu mới quay đầu, khiêm tốn cúi hạ thắt lưng.

“Ta gọi là Lý Ngân Hách quấy rầy.”

“Josh, nhĩ hảo.” Người trẻ tuổi nói.

“Gọi ta là Lãng thúc, vào đi.”

Quản gia nói xong, khách khí tiếp nhận rương đồ của Ngân Hách.

***

Đến Lý gia đã được hai tuần cũng là thời gian Ngân Hách nhập học, Đông Hải bề bộn nhiều việc, cho nên là Josh giúp đỡ công việc làm thủ tục nhập học của Lý Ngân Hách.

Ngân Hách thích đánh đàn ghi-ta, nhưng không nói muốn học âm nhạc, vò đầu bứt tóc suy nghĩ mấy ngày, cuối cùng cậu quyết định học pháp luật, tựa hồ chỉ có chuyên ngành như vậy mới có thể sánh được với thân phận cùng kỳ vọng của ĐôngHải. Kỳ thật ĐôngHải một chút cũng không quan tâm, ngày đó lúc Ngân Hách nói học pháp luật thì hắn đang xem tư liệu, nghe thế chỉ mỉm cười nói cứ học pháp luật đi, về sau học thành giúp đỡ Lý gia lên tòa án.

Bất tri bất giác, Lý Ngân Hách ở Lý gia đã hai tháng. Ngân Hách lớn lên trong cô nhi viện nên so với bạn cùng lớp hơn một phần tự giác, không có việc gì là lại vào trong thư viện xem án lệ, vì thế trong kì thi đầu tiên cậu liền lọt vào tam danh, tuy rằng không ai có thể chia sẻ nhưng Ngân Hách vẫn phi thường cao hứng, tựa hồ thật sự thấy được bộ dáng chính mình mặc tây trang mang giày da giúp đỡ Đông Hải lên tòa án.

Bất quá có một việc lặng lẽ làm Ngân Hách cảm thấy phức tạp. Từ sau khi vào Lý gia, Đông Hải không nhẹ nhàng cùng cậu nói giỡn giống như lần đầu tiên gặp mặt nữa, có thể là ngày đó hắn tâm trạng rất tốt, cho nên mới khiến cậu ảo giác, làm cho cậu vô thức thường xuyên nhớ lại bộ dáng cởi mở của hắn. Ngân Hách bình thường thấy Đông Hải luôn nói năng cẩn trọng, nhất là thời điểm có người ngoài, đôi khi cậu suy nghĩ, có phải hắn không quá thích mình hay không.

Trừ buổi tối thứ sáu ra, Lý Đông Hải rất ít trở về. Lý lão tiên sinh mang theo tiểu muội Đông Tuyết của Đông Hải sống ở nước ngoài, trừ Ngân Hách, trong nhà Lý gia rộng lớn chỉ có quản gia Lãng thúc cộng thêm vài người hầu cùng một gã lái xe. Thuở nhỏ lớn lên trong ồn ào của cô nhi viện, Ngân Hách vẫn không thể quen sự lạnh lẽo nơi này, mỗi ngày tan học trở về uống nước, ngay cả âm thanh ‘đinh đương’ của cái thìa đụng vào thành ly cũng tản ra hồi âm trống rỗng, Ngân Hách uống xong nước thì tựa như chạy trốn từ đại sảnh chạy đến phòng ngủ trên lầu của mình.

Cho nên Ngân Hách luôn ngóng trông cuối tuần, đến thứ sáu, Lý Đông Hải sẽ về nhà. Bữa tối thứ sáu là một loại hưởng thụ, nói chung vị trí của Ngân Hách sẽ ở đối diện Văn tiểu thư cùng Lý Đông Hải. Văn tiểu thư là bạn gái của hắn, khuôn mặt dài, làn da trắng, tính tình hiền hoà, nhưng lúc cười rộ lên lại thích che miệng, nghĩ chắc là bởi vì hàm răng hô kia. Ngân Hách rất ít nói chuyện, luôn lẳng lặng nghe bọn họ trò chuyện công ty cùng chuyện người khác. Cậu dần dần phát hiện, mặc dù thời điểm cùng Văn tiểu thư nói chuyện, biểu tình của Đông Hải vẫn luôn thản nhiên, làm cho người ta cảm thấy rất lão luyện. Nếu Văn tiểu thư không ở đây, phòng ăn chỉ có cậu và hắn, Đông Hải sẽ ở trên bàn cơm hỏi về chuyện học tập của Ngân Hách hay cũng có lúc đặc biệt dạy cho cậu như thế nào sử dụng bảy tám cái dao nĩa trước mặt, hoặc là nói cho cậu biết không nên mặc tây trang màu lam nhạt bởi vì cà- vạt của y cậu màu rám nắng.

Những lúc như vậy Ngân Hách thực quý trọng, luôn cẩn thận lắng nghe, hơn nữa chưa bao giờ từng phạm qua sai lầm giống như vậy.

***

Không phải mùa mưa, ngày đó đột nhiên mưa như trút nước. Đúng lúc thời điểm tan học, Ngân Hách ở trong phòng học đợi một giờ đồng hồ vẫn chưa thấy mưa tạnh, mắt thấy trời đã tối, đành phải bất chấp đội áo lên đầu chạy tới nhà ga, tuy rằng khoảng cách chỉ có mấy trăm thước nhưng cũng đủ ướt đẫm từ đầu đến chân. Xe của Lý gia rất nhiều, nhưng hình như chỉ có thời điểm Lãng thúc ra ngoài hay đầu bếp đi mua thức ăn mới dùng, đối với Ngân Hách, Đông Hải nhất định có lệnh cấm rõ ràng, không cố ý an bài là muốn cậu ngồi xe bus đi đến trường, Ngân Hách đương nhiên không ngại ngồi xe bus, nhưng ăn nhờ ở đậu vì thế mà trong lòng luôn khó tránh khỏi lo được lo mất.

Đứng ở trên xe buýt, Ngân Hách tâm phiền ý loạn nhìn hạt mưa rơi tí tách bên cửa sổ, từ nhà ga đến biệt thự Lý gia phải đi đoạn đường rất dài, Ngân Hách không có mang ô che, lần thứ hai bị tưới nước là điều không thể tránh khỏi.

Xuống xe, cậu ôm túi sách vào trong ngực cúi đầu chạy về phía trước. Chạy được hai bước lại bị một tiếng còi xe bên người làm hoảng sợ. Là Josh đang gọi cậu! Ngân Hách kéo mở cửa xe nhảy vào.

“Tiểu tổ tông, ngươi sao giờ này mới trở về?! Tôi đã chờ một giờ đồng hồ rồi.” Josh thấy Ngân Hách liền kêu lên.

“Anh đang đợi tôi sao?!” Cậu kinh ngạc hỏi, “Tôi còn tưởng rằng ngươi đi ngang qua nơi này nhìn thấy tôi.”

“Tôi nào có mệnh tốt như vậy” Ánh mắt trừng xuyên, Josh miệng vừa thầm thì vừa phát động xe.”Còn chưa tan tầm đã bị chủ tịch phái đến nơi đây.”

Ngân Hách ngẩn ra.

“Vậy anh vì sao không tới trường học đón ta? Phải ở chỗ này chờ lâu như vậy.”

“Để cho người khác thấy thì làm sao bây giờ.” Josh nói.

Ngân Hách hoang mang quay đầu nhìn Josh, Josh ngừng một chút mới nói: “Chủ tịch không cố ý an bài.”

“Vì sao?”

“Là vì tốt cho cậu! Cậu cho là làm người của Lý gia thì thích thú lắm sao?” Josh nói.

Xe rẽ trên đường đến Lý gia, hai chiếc xe màu bạc lẳng lặng đứng dưới tàng cây trên con đường cát đá. Thấy xe của vệ sĩ, trong tim Ngân Hách nhảy lên, hôm nay là thứ sáu, Đông Hải đã trở về.

“Nhìn thấy không? Ngay cả khi về nhà thì phía sau mông vẫn có vệ sĩ đi theo, mệt a.”

“Sợ cái gì?” Ngân Hách hỏi.

“Cái gì cũng sợ.” Josh liếc nhìn cậu, nói: “Cậu biết không, chủ tịch còn có một đệ đệ, so với cậu lớn hơn hai ba tuổi.”

“Hắn không phải chỉ có một muội muội sao?” Cậu kinh ngạc nói.“Còn từng có một cái đệ đệ.”

“…?”

“Tiểu thiếu gia lúc mười ba tuổi bị bắt cóc, bọn cướp muốn trăm vạn mĩ kim, Lý gia bỏ ra tiền chuộc nhưng đến cuối cùng vẫn không cứu được đứa nhỏ.”

Cần gạt nước một khắc cũng không ngừng đảo, từng dòng nước giống nhau trợt xuống kính chắn gió. Ngân Hách mở to hai mắt, vẫn hề không nhúc nhích lắng nghe.

“Ai biết trên thế giới này có bao nhiêu người ngắm vào Lý gia chứ, trừ đòi tiền ra, càng đáng sợ chính là tranh đoạt địa bàn làm ăn, cho nên Tam tiểu thư từ nhỏ đã đi theo lão gia sống ở nước ngoài, ý đồ chính là giữ an toàn. Nếu cậu thật sự thành con nuôi của Lý gia mà không chỉ là một cô nhi được giúp đỡ, chỉ sợ ngày sau sẽ không thể tự tại như vậy.”

“Anh là nói… Không cho tôi ngồi xe vì… Che chở tôi?”

Josh xuy cười một tiếng: “Bằng không thì vì cái gì, Lý gia nhiều xe cũng để mục.”

Ngân Hách nghe, dần dần hiểu được chút, vừa muốn hỏi lại, Josh lại thúc giục y xuống xe. Cậu ngẩng đầu, bất tri bất giác, xe đã vào tới cổng lớn bên hành lang của tòa nhà.

Sau khi cảm ơn Josh, Ngân Hách nhanh như chớp chạy vào phòng khách, liền thấy Đông Hải đang ngồi ở trên sô pha đọc báo, nhớ tới lời nói của Josh, trong tim cậu nổi lên một chút lo lắng, vội vàng cười gọi một tiếng: “Đông Hải ca.”

Đông Hải ngẩng đầu thấy cậu ướt sũng đứng ở trước mặt, tựa hồ sửng sốt, buông báo hai mắt nhìn cậu, ôn hòa nói: “Tắm rửa thay quần áo, tôi chờ cậu ăn cơm.”

Đến khi Ngân Hách thay xong quần áo đi vào phòng ăn, bàn ăn đã dọn xong, trên bàn đặt một bình rượu đỏ đậm đặc, không giống với lúc trước chính là trước chỗ ngồi của cậu xuất hiện nhiều cái ly có đế cao.

“Mắc mưa tốt nhất uống chút rượu cho ấm người.”

“Muốn tôi uống?” Ngân Hách kinh ngạc nói.

“Rượu đã đánh thức một giờ, có thể.”

Nhìn thấy khuôn mặt hoang mang của cậu, Đông Hải nở nụ cười hiếm thấy. Hắn dáng người khá cao lớn, tóc cắt ngắn có vẻ sạch sẽ gọn gàng, diện mạo bình thường, có một đôi mắt dài nhỏ cùng cái mũi và đôi môi hơi có vẻ nghiêm khắc, tuy rằng Đông Hải bình thường ít khi để lộ hỉ nộ, nhưng ánh mắt của hắn vẫn có thể làm cho Lý Ngân Hách cảm thấy căng thẳng. Thấy hắn lộ ra tươi cười, cậu cũng cười theo.

“Nghe kỹ, hôm nay là khóa thứ nhất về rượu nho.”

Đông Hải buông khăn ăn đi tới, từ phía sau Ngân Hách vươn tay chậm rãi nâng cốc rót vào ly của cậu: “Louis Eschenauer, rượu đỏ Bordeaux của gia tộc Louis, sản xuất năm 86, là một trong năm loại tốt nhất. Trước khi uống phải mở chai một tiếng đồng hồ, đánh thức rượu. Ngoài ra uống rượu đỏ phải dùng ly Tulip loại lớn, để cho rượu tự do hô hấp.”

Ngân Hách thật cẩn thận cầm thân ly, Đông Hải đúng lúc đó nắm tay cậu.

“Cậu cầm sai thủ pháp rồi, cầm rượu đỏ phải như thế này, đây, ngón tay để như vầy, dùng ngón này, ngón trỏ cùng ngón giữa cầm chuôi ly, chú ý đừng chạm đến thân ly, như vậy mới có thể tránh cho độ ấm của tay ảnh hưởng đến độ ấm của rượu nho…”

Trên ngón tay của Đông Hải có những vết chai mỏng, ngón tay khô kháp rắn chắc kiên định mà ôn hòa điều khiển chỉnh sửa cho Ngân Hách, nhiệt khí hô hấp của hắn thổi tới sau tai cậu làm cho cậu bất giác đỏ mặt.

“Cứ như vậy, nhớ kỹ chưa?”

Đông Hải hoàn toàn không phát hiện Ngân Hách đang vô cùng lúng túng, thẳng thân trở lại vị trí tự rót cho mình một ly rượu.

“Lúc uống phải lắc nhẹ ly, sau đó hớp một ngụm nhỏ, để cho rượu ở trong miệng đảo quanh…” Đông Hải nói.

Ngân Hách trông bầu vẽ gáo, cũng học được thế nào là khuôn thế nào là mẫu, chậm rãi rót một ly rượu, đã thoáng có thể lãnh hội chua ngọt cân bằng theo như lời nói của hắn.

Sau đó Đông Hải bắt đầu dạy Ngân Hách về rượu trắng.

“… Rượu nho trắng hảo phải khiến người uống cảm thấy thần thanh khí sảng, vào cổ họng suông sẻ, sau tiệc rượu sẽ làm cho người ta cảm thấy trong miệng chua chát, lưỡi kích thích, ” Hắn vẫn nói.

Đợi đến khi hắn định dạy cho cậu về rượu sâm banh, mới phát hiện cậu không học, ngồi ở đối diện hai mắt thẳng ngoắc ngoắc có điểm mất hồn mất vía.

“Ngân Hách, Lý Ngân Hách.” Hắn gõ bàn.

Ngân Hách run rẩy giơ tay lên, đĩa sa lát trước mặt đổ sang một bên, còn sách vở thì bị mất một khoảng trống.

“Đông Hải ca… Tôi… Còn chưa… Ăn, ăn cơm.”

“Phanh!”

Dứt lời, đầu Ngân Hách cắm xuống bàn, không còn cử động nữa.

“Lý Ngân Hách!”

Lý Đông Hải buồn rầu ngồi ở bên kia, một sợi tóc rũ xuống, nhất thời thiếu vài phần thong dong.

“Sao lại thành ra cái dạng này!”

***

Nghe được động tĩnh, Josh đứng dậy, sửng sốt, nhìn thấy Đông Hải ôm Ngân Hách từ trong phòng ăn đi ra.

“Chủ tịch, có cần tôi giúp không?”

“Quên đi, tôi tự mình đi.” Đông Hải do dự một chút, cau mày nói.

Trong tim Ngân Hách hiểu được, nhưng tứ chi lại không thể cử động, đành phải để mặc cho Đông Hải ôm mình lên lầu.

Đông Hải một cước đá văng cửa phòng Ngân Hách, vội đi vài bước “Thình thịch” ném cậu lên giường.

“Ngân Hách, có phun ra hay không?” Nhẹ nhàng thở ra, Đông Hải túm túm cà vạt của mình hỏi.

Ngân Hách thái độ như mất bú sữa mẹ mới hé mở một con mắt, hừ hừ nói:

“Không phun, buồn ngủ rồi.”

“Không say rượu sao, Ngân Hách?” Hắn nhìn cậu bật cười.

“Không.” Ngân Hách lắc lắc đầu.

“Cởi quần áo ngủ đi.” Đông Hải nói.

Ngâng Hách không đáp một lời.

Ngày thường ở trước mặt hắn, Ngân Hách luôn khẽ mỉm cười không dám vượt quá khuôn phép, lúc này say mới lộ ra bộ dáng không kiêng kị. Mí mắt rũ xuống, con ngươi tựa tĩnh phi tĩnh, lông mi cũng nhẹ nhàng rung động, trên khuôn mặt thanh tú lộ ra một tầng đỏ ửng nhàn nhạt, khóe miệng mang theo một nụ cười ngây ngô, ngẫu nhiên còn vô ý thức dùng sức chớp chớp con mắt, tựa hồ nén chịu vị chua chát của rượu nho.

Bộ dáng Ngân Hách uống rượu thật đẹp, Đông Hải từ trên cao nhìn xuống cười hì hì, tính toán về sau phải thường xuyên mời cậu uống rượu.

Thấy Đông Hải nửa ngày không có động tĩnh, cậu nghĩ rằng hắn đã đi rồi, chỉ cảm thấy mí mắt của mình nặng như ngàn cân, đang định cứ như vậy mộng vòng quanh thế giới, đột nhiên có một bàn tay nhẹ nhàng dò xét, tìm tìm kiếm kiếm bắt đầu mở ra khuy áo của mình. Biết là hắn lo lắng, trong tâm cậu tràn đầy ấm áp, nghĩ muốn nói để tự mình, nhưng miệng lại chỉ có thể miễn cưỡng phát ra tiếng ‘hừ hừ’ mơ hồ.

Đông Hải ôm lấy thân thể Ngân Hách, dùng sức kéo áo sơmi xuống dưới, tiếp theo thuần thục túm hạ quần dài của cậu.

Ngân Hách biết mình hiện tại rất chật vật, trên người chỉ còn lại có cái quần đùi cùng đôi vớ màu trắng, mặc dù tứ chi vô lực vẫn như cũ còn biết ngượng ngùng, cậu nhắm nửa con mắt hai tay ở trên giường sờ loạn, lòng dạt dào thầm muốn tìm một cái chăn che đậy.

Ngân Hách dáng người thon dài khung xương quân đình, làn da màu vàng nhạt lúa mạch ở dưới ánh đèn hiện ra bóng loáng nhu nhuận khác thường, bởi vì say rượu tăng thêm một tầng anh hồng mỏng manh, thân thể thoáng hơi gầy nhưng bởi vì làn da khỏe mạnh cùng cơ thể dẻo dai mà lộ ra vẽ kiện mỹ cùng ngây ngô đặc biệt của thiếu niên. Không hề phòng bị ở trên giường sờ soạng, Ngân Hách vô ý thức vặn vẹo thân thể càng thêm tràn đầy ý nhị mê người.

Đông Hải bất tri bất giác có chút miệng khô lưỡi khát, lặng lẽ cúi thân xuống, đầu ngón tay như không thể kiềm chế nhẹ nhàng lướt qua cái bụng rắn chắc mà tinh tế kia.

Không đề phòng Ngân Hách đột nhiên mở mắt, hắn sợ hãi cả kinh, cậu cau mày ánh mắt tan rã, nhìn hắn đang cúi người ở bên cạnh, thanh âm khàn khàn vẻ mặt hoang mang hỏi: “Đông Hải ca… chăn… của tôi đâu?”

Đông Hải  lắc đầu, chộp kéo tấm chăn ở dưới thân của Ngân Hách, cơ hồ có chút tức giận mà qua loa nhét cậu vào, tựa như chạy trốn lập tức đi ra ngoài. Ai ngờ hắn mới vừa tới cửa liền nghe được dị thanh, quay đầu lại, cậu đang từ trên giường cố gắng chồm dậy, lồm cồm giãy dụa muốn đứng vững, lại té ngồi trở về.

“Shit, ” Đông Hải miệng mắng bước vọt trở về, vươn tay đỡ lấy thắt lưng cậu, bế chạy vào phòng rửa tay.

Mới vừa thả Ngân Hách ra, cậu liền hướng bồn cầu mạnh mẽ cong thắt lưng.

“Oa…! Ô… Khụ khụ.”

Tuy rằng Ngân Hách cố gắng nhưng vẫn làm uế vật bắn toé mọi nơi, nhiều điểm tích lạc ở trên người hai người.

Tới lúc này Đông Hải chỉ còn lại hối hận, ai ngờ có người chỉ mới uống hai ly rượu nho sẽ biến thành cái dạng này chứ. Vốn cho là mình cả đời đều mệnh làm thiếu gia, lúc này lại ôm một tên trái rung phải lắc bẩn hề hề không dám buông tay.

Phòng tắm của Ngân Hách là phòng dạng thủy tinh, Đông Hải mở vòi hoa sen ra đem cậu thở hổn hển kéo đi vào. Đầu đặt ở trên gạch hoa cương, cậu vẫn không nhúc nhích, đứng ở bên ngoài nhìn năm phút đồng hồ, hắn bất đắc dĩ buông vũ khí đầu hàng, cởi quần dài của mình cầm lấy khăn mặt mở cửa thủy tinh ra.

Nước hơi nóng, quần đùi của Ngân Hách đã muốn biến thành trong suốt.Ngân Hách vô lực tựa vào trên người hắn trên mặt phấn hồng bị nhiệt khí hấp hơi còn lộ một tia cười ngây ngô. Ôm chặt lấy thắt lưng cậu, cảm giác kề sát cơ thể dẻo dai bóng loáng nhung tơ kia, Lý Đông Hải đem mặt chậm rãi vùi vào đầu vai ôn nhu của cậu, dòng nước ào ào che lấp thanh âm tựa như thở dốc của hắn:

“Ngân Hách, tha thứ cho ta.”

Chương 2

Khi Lý Ngân Hách mở đôi mắt đau rát ra, đã là buổi chiều ngày hôm sau. Xuyên thấu qua khe hở bức màn buông xuống nhìn ra bên ngoài, ngày vẫn u ám.

Ngân Hách xoay người xuống giường, nhưng bởi vì hạ thân đau nhức xé rách như bị sét đánh nên dừng lại, y ấn cái trán cẩn thận hồi tưởng, chuyện tình đêm qua dần dần rõ ràng hơn, mỗi một phần đau đớn, mỗi một tấc sung sướng đều từng chút giọt giọt từ trong chỗ sâu thẳm của đầu óc trồi lên trên mặt nước.

Lý Ngân Hách sửng sờ ở trên giường.

Qua một lúc lâu sau, cậu mới mặt đỏ tai hồng chậm rãi vùi mặt vào đầu gối, trong đôi mắt có điểm ẩm ướt, bởi vì cậu phát hiện, trong lòng có sợ hãi, có ôn nhu, có một chút ngọt ngào cùng vài phần lúng ta lúng túng, chỉ duy nhất không có chính là —— hối hận.

Đỏ mặt nhớ lại đôi tay ôn nhu mà hữu lực đêm qua, lần đầu trải qua cảm giác kích đau cùng tâm trí trống rỗng, giọng nói nhẹ nhàng an ủi, Ngân Hách nhịn không được vùi mặt càng sâu. Đúng vậy, có lẽ kể từ buổi sáng ngoài cửa cô nhi viện, cậu đã thích Lý Đông Hải, lúc hắn cười bảo mình gọi hắn là Đông Hải, lúc hắn đưa tay dạy mình đeo caravat, lúc hắn lắc đầu bảo mình đi đổi tây trang… Lý Ngân Hách cũng đã lo được lo mất mình sẽ bị sa vào trong đó.

“Lý… Đông… Hải, Đông… Đông Hải, Đông Hải… Hải… Hải.”

Ôm hai đầu gối, Lý Ngân Hách thấp giọng lẩm bẩm cho mình nghe, thẳng đến khi cảm thấy hai gò má tựa như thiêu cháy.

Lặng lẽ đi xuống cầu thang, đại sảnh khoảng không trống rỗng, sau khi đến phòng bếp ăn chút gì đó, cậu ôm một sách quyển trinh thám chạy vào hoa viên, hôm nay cậu không muốn gặp bất luận kẻ nào.

Phía sau giàn hoa tử đằng (*) có một cái ổ cũ hướng lên sườn núi, vừa lúc có thể chứa một cái ghế, lá cây rậm rạp che phủ tầm mắt, mặc dù có chòi nghỉ mát ở một bên cũng khó phát hiện chỗ ẩn thân nho nhỏ này, Ngân Hách sớm đã xem như lãnh địa trụ sở riêng của chính mình, vì không muốn bị người phát hiện nên ở trong này.

Tuy rằng không có ánh mặt trời, vẫn như cũ có gió mát cùng chim hót, tâm tư Ngân Hách không ở trong sách. Tinh thần mơ hồ nhìn một con con kiến nhỏ bận rộn trên lá cây trước mặt, cậu nghĩ đến đau đớn thân thể của mình cùng lòng tràn đầy lo lắng không biết khi nào thì mới có thể bình ổn.

Đang xuất thần, bên ngoài truyền đến cước bộ hơn nữa càng đi càng gần, tiếng nói chuyện trầm thấp làm cho trong tim của Ngân Hách một trận kinh hoàng.

“Thôi Thủy Nguyên, cầu lớn Hà Hải bên kia thế nào?” Cách tán lá cây tử đằng rậm rạp, Lý Đông Hải cơ hồ an vị ở sau lưng Ngân Hách.

“Còn chưa có tin tức. Nhưng tòa nhà kia của Thượng Hải chúng ta nhiều lần dò xét báo giá của công ty Hưng Duy, không có vấn đề gì.” Nói chuyện chính là trợ lý đặc biệt của Lý Đông Hải – Thôi Thủy Nguyên.

“Cây cầu lớn Hà Hải là một đệ nhất danh tác của chính phủ Việt Nam, vô luận như thế nào cũng phải giành được trong tay, về sau mới có thể ở nơi đó thành lập mạch người của chính mình. Bên kia Thượng Hải không phải công khai cạnh tranh đấu thầu, mặc dù lấy được hợp đồng cũng tạm thời đừng cho Văn gia biết, Văn gia lão nhân rất giảo hoạt, vả lại cũng phải nể mặt Văn Huệ vì thế mà làm ăn luôn không có lợi.” (có cả Việt Nam trong này ^^!)

Nghe được cái tên Văn Huệ, tim Ngân Hách đột ngột ngừng đập, mới phát hiện mình là một đứa ngốc, sau khi tỉnh lại giữa trưa hôm nay cư nhiên liền quên Văn tiểu thư.

Ngân Hách ánh mắt ảm đạm, tâm có chút kích động.

“Đúng vậy. Chủ tịch,” Thủy Nguyên đột nhiên đè thấp thanh âm, “Còn có một việc, ngài xem này.”

“Thứ này thật tinh xảo.” Đông Hải nói.

“Đây là vật vừa mới phát hiện ở trong xe của ngài, gắn ở bên dưới chỗ ngồi phía sau.”

“Ân.” Đông Hải tựa hồ đang kiểm tra thứ đó.

Đây là máy nghe trộm VR-H được sản xuất ở Nhật Bản, pin có thể sử dụng ba năm, hôm nay là ba tháng của sản phẩm.”

“Ngươi nghĩ như thế nào, Thủy Nguyên?”

“Theo lần trước kiểm tra chỉ có Văn tiểu thư từng ngồi xe của ngài.”

“Đây không phải là vật của Văn Huệ, ” Lý Đông Hải trầm ngâm nói, “Văn gia mua không nổi sản phẩm mới đắt đỏ như thế này. Đây là do Chu Đào lắp đặt, đi thăm dò công nhân Tiểu Kha một chút, ngày hôm qua hắn từng vào trong xe của ta lấy âu phục. Điều tra ra là ai, sau đó đem người trả lại cho Chu Đào, hắn sẽ thay chúng ta xử lý.”

“Vâng.”

Sợ hãi cảm thấy chính mình nghe được những gì không nên nghe, Ngân Hách càng thêm cẩn thận, ngừng hô hấp không dám cử động nửa ngón tay, vô cùng hồi hộp, Lý Đông Hải lại thay đổi đề tài.

“Thủy Nguyên, lễ phục đính hôn của Văn tiểu thư và ta đã chuẩn bị tốt chưa?”

“Cửa tiệm Maya báo tin đến xem hàng mẫu.”

Ngân Háchlặng lẽ không lên tiếng lắng nghe, cuộn thân mình thành một đoàn, trong lòng nghĩ đến bộ dáng Văn tiểu thư mặc lễ phục.

“Để cho Văn tiểu thư quyết định, không cần cho ta xem.” Thanh âm của Lý Đông Hải thủy chung vẫn là loại gợn sóng không sợ hãi.

“Hảo, chủ tịch nếu không có chuyện gì khác, tôi đi trước.”

“Hảo.”

Tiếng bước chân của Thủy Nguyên sàn sạt trên đường đá phiến dần dần tiêu thất, trong góc hoa viên an tĩnh lại, trời vẫn đầy mây, gió vẫn nhẹ nhàng thổi qua cây cối.

Cách lá cây tử đằng, Lý Ngân Hách đưa lưng về phía Đông Hải ngồi, đầu lông mày khẽ nhíu lại.

“Ngân Hách, xuất hiện đi.” Lý Đông Hải nói.

Ngân Hách cả người chấn động, tâm ‘bùm bùm’ mãnh liệt nhảy dựng, do dự một lát mới đứng lên, co quá lâu nên tay chân đều tê, lúc này toàn tâm cũng tê dại. Cậu ngượng ngùng đẩy qua cây tử đằng, cúi đầu đứng ở trước mặt Đông Hải.

“Lần sau lúc nghe lén, nhớ núp cho kỹ.”

“Tôi không phải cố ý, nếu tôi muốn nghe lén tôi sẽ từ trên đài xi măng nhảy sang đây.” Ngân Hách ảm đạm biện giải.

Đông Hải sửng sốt, Ngân Hách rất thông minh, biết là ngày hôm qua trời mưa ẩm ướt trên mặt đất lưu lại dấu chân bán đứng mình.

“Cậu đều nghe thấy?”

“Ân.”“Thực xin lỗi, Ngân Hách, đêm qua đều là lỗi của tôi.” Ngừng một chút, Đông Hải ôn hòa nói.

Ngân Hách sửng sốt, ngẩng đầu nhìn hắn.

“Cậu định làm như thế nào?” Đông Hải hỏi.

“…?”

Rốt cục, Ngân Hách sững sờ mở miệng hỏi lại: “Nhanh như vậy, tôi làm sao có thể tính toán hảo?”

“Là như thế này, Ngân Hách, ” Đông Hải nghiêng người phía trước, ngón tay đan chéo, “Tôi sắp đính hôn cùng Văn Huệ, đây là…”

“Vậy còn anh, tính toán hảo chưa?” Ngân Hách đột ngột cắt ngang Đông Hải, y không thích nhất là xem phim Đài Loan nhiều tập, hiện tại cũng như thế.

“…” Đông Hải ngừng một chút, nhưng khẩu khí không đổi, “Tôisẽ chịu trách nhiệm đối với hành vi của mình, đây là chìa khóa của một nhà trọ nhỏ, đây là địa chỉ. Còn đây là tấm chi phiếu trống, tôi đã ký tên, cậu điền.”

“Anh không cần chịu trách nhiệm, tôi tháng trước đã mười tám tuổi, vì thế không tính là dụ dỗ người chưa thành niên.” Ngân Hách nhịn không được chua xót nổi lên.

“Vậy là tốt rồi.” Đông Hải cười cười, “Cứ nhận đi, xem như lời xin lỗi của tôi.”

Ngân Hách cúi đầu nhìn cái chìa khóa, sắc mặt có điểm trắng bệch.

“Anh muốn tôi khi nào thì dọn đi?”

” Tùy ý cậu, cuối tuần sau chúng tôi sẽ đính hôn.”

Ngân Hách thu hồi thứ gì đó trên bàn đá, yên lặng đứng trong chốc lát, mới thấp giọng nói: “Mặc kệ như thế nào, cám ơn anh, Lý Đông Hải.”

Ngân Hách thẳng thân đi ra ngoài, đi tới trên đường đá phiến mới đứng lại cười, quay đầu nói: “Đông Hải ca, nếu tôi là Tiểu Kha, tôi sẽ đem máy nghe trộm đặt trong móc thắt lưng của anh mà không phải là bên dưới ghế xe.”

Không phải mùa mưa, mưa lại tí tách từng hạt bắt đầu rơi.

***

Đứng ở trên đường lớn, Ngân Hách mờ mịt hết nhìn đông tới nhìn tây, mới phát hiện toàn bộ cuộc đời mình nguyên lai chỉ sống trong phạm vi của Lý Thị. Cậu cười khổ một tiếng, may mắn mình là một người trưởng thành, bội tình bạc nghĩa dùng không được trên đầu của mình, hơn nữa Lý gia nuôi mình mười năm, coi như mình ngủ với thiếu gia một giấc là đã trả hết nợ ân tình.

Ngân Hách không mục đích bước đi trên đường, cơn mưa không lớn không nhỏ rơi xuống đất. Đi được nửa ngày cậu mới nhớ tới đường dài phía trước có một nhà ga, đã nghĩ chi bằng ngồi trên đó để cho ông trời dẫn đường tái không trở lại.

Nhà ga là một cái sân cũ nát chật hẹp, che không được mặt trời cũng ngăn không được mưa, vẫn không có người, Ngân Hách nhìn xem biển báo trạm mới biết được thời gian còn quá sớm. Tìm một nơi thoáng khô ráo ngồi xuống, cậu từ trong rương lấy ra khăn mặt xoa xoa mái tóc ướt đẫm.

Cần gạt nước đều đều chuyển động, thời điểm Lý Đông Hải nhìn thấy Lý Ngân Hách, cậu đang cúi đầu ngồi ở dưới sân nhà ga đầy tâm sự, trên lưng bị mưa lướt qua làm ướt một mảng lớn, cái rương căng nho nhỏ đặt trên mặt đất kế bên.

“Ngang ngang…!” Đông Hải ấn còi, Ngân Hách ngẩng đầu lên, ĐôngHải ngoắc tay bảo cậu đi qua.

Ngân Hách chậm rãi đi đến trong mưa, đứng ở bên cửa sổ hỏi: “Còn có việc gì sao?”

“Cậui muốn đi đâu?”

“Tôi không biết, chưa nghĩ ra.”

“Trước theo tôi trở về đi!”

“Vì cái gì?” Ngân Hách thật sự cảm thấy hoang mang.

“Cậu không có mang theo chi phiếu.”

Ngân Hách nghe xong không biết tức giận đến từ đâu, suy sụp hạ bả vai, hai tay đè lại cửa kính xe, cắn răng nói: “Đông Hải ca, Lý gia nuôi tôi mười năm, thanh toán tôi 4 tháng học phí, anh chơi xong cũng đã trả tiền rồi, hiểu chưa!”

Lý Đông Hải sắc mặt khó coi, Ngân Hách cảm thấy hết thảy thật sự rất kì lạ.

“Lôi lôi kéo kéo chính là phong cách của Lý Đông Hải anh sao? So sánh với anh hiện tại, tôi thích bộ dáng rõ ràng của anh lúc nói chuyện lúc buổi chiều hơn!”

Đông Hải bối rối dời tầm mắt đi, nhìn cần gạt nước không ngừng đu đưa, trầm mặc sau một lúc lâu mới chán nản nói: “Bởi vì tôi đột nhiên cảm thấy khổ sở.”

Ngân Hách khó có thể tin, liếc nhìn chiếc ô tô Jaguar màu đen đặc hình, trong lòng càng nghĩ càng tức giận.

“Anh có cái gì là khổ sở hết!” Ngân Hách đột nhiên nâng chân lên, hung hăng đạp cửa xe của Đông Hải, “Nói cho abg biết, anh không có dụ dỗ gian dâm tôi, là chính tôi không tự trọng! Mặc dù say nhưng tôi đêm qua vẫn như cũ thanh tỉnh, là tự mình nguyện ý trao cho anh, bởi vì tôi thích anh, cho nên tôi câu dẫn anh, anh còn không rõ sao? Nếu có người bị hại thì cũng là anh không phải tôi! Hiện tại anh có thể cút chưa?”

Đông Hải kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Ngân Hách xa lạ gần như điên cuồng, mưa làm cho đầu tóc cùng quần áo của y dính sát vào trên người, ánh mắt vốn trong suốt ôn hòa đang hung tợn nhìn chằm chằm cửa kính xe, dòng nước từ trên khuôn mặt thanh tú mà phẫn nộ lướt qua cằm rồi từng giọt rơi xuống.

Chiếc ô tô Jaguar chính là một pháo đài cứng rắn, làm cho Ngân Hách dần dần dừng lại, cuối cùng hữu khí vô lực bỏ đi.

“Anh cút đi.”

Ngân Hách xoay người, nản lòng đi hướng trong sân, lại không phát hiện Lý Đông Hải đã đến phía sau, đến khi sợ hãi phát giác, cánh tay của Đông Hải đã giống như cái vòng sắt ôm lấy chính mình.“Chúng ta tự đi lên hay cần giúp đỡ?” Hơn ba mươi thước, trên chiếc xe màu bạc lẳng lặng đứng chờ trong mưa, vệ sĩ cường tráng hoang mang hỏi Josh bên cạnh.

“Hiện tại tìm việc làm không dễ dàng, cậu vẫn là đừng đi.” Josh tức giận chính mình, vệ sĩ ngu xuẩn như vậy cư nhiên là do chính mình tuyển vào.

“…?” Nhìn xa xa lão đại của Lý Thị đang cùng người khác đánh nhau, vệ sĩ suy nghĩ nửa ngày, ý tứ của trợ lý hình như là không cần đi thì phải.

Một lát sau, Lý Ngân Hách hai tay bắt chéo sau lưng, một cánh tay bị Đông Hải đè ở trên xe, phát hiện mình vẫn thua xa một người trưởng thành mạnh mẽ, cậu buồn rầu nắm chặt một bàn tay còn tự do, oán hận đấm vào xe, nước bắn tung tóe phủ đầy đôi mắt của cậu, tựa như lệ làm cho tầm mắt người ta mơ hồ.

Một thân thể ấm áp dựa lên, thanh âm trầm trầm ở sau đầu vang lên, mặc dù trong mưa to vẫn nghe được rõ ràng.

“Ngân Hách, tôi cũng không biết mình sao lại ngốc như vậy, tôi kể từ khoảnh khắc thấy tấm chi phiếu để lại mà bắt đầu lo lắng cho cậu, mỗi một phút đồng hồ sau so với một phút đồng hồ trước càng thêm lo lắng, tôi không ngừng tưởng tượng thấy bộ dáng của cậu ở bên ngoài, sau lại trời mưa lớn, tôi liền quyết định tới tìm cậu.”

Ngân Hách bất động, gục tại chỗ lắng nghe.

“Tôi tính ra tính vào lại không tính đến tâm tình của mình. Tôi là người làm ăn, mặc kệ chuyện mất nhiều hơn được, cũng không muốn chơi trò chơi tình yêu cậu tiến tôi lui này. Tôi chạy tới tìm cậu, không phải bởi vì tôi thương hại cậu  mà là bởi vì tôi nhớ cậu.”

Mũi của Ngân Hách có chút cay xè.

Đông Hải dựa vào gần hơn một chút, khẩu khí tựa như dụ dỗ nói: “Josh bọn họ đã ở bên kia, nếu cậu còn không chịu theo tôi trở về, ta sẽ gọi bọn họ chạy tới tiếp đón.”

Ngân Hách nhắm mắt lại, nói: “Được rồi, vậy anh để tôi đứng lên.”

Ở trên xe, Ngân Hách vẫn không nói gì.

Lúc nhìn thấy ngã tư đường gần Lý gia, Ngân Hách mới nghiêng đầu, nhíu mày dùng ánh mắt trong suốt nhìn chằm chằm Lý Đông Hải, chậm rãi nói:

“Đông Hải ca, tôi đoán tương lai của tôi sẽ thực hỏng bét rồi, bởi vì tôi rất dễ dàng bị anh thao túng.”

“Không đúng Ngân Hách, lúc này đây là cậu đang thao túng tôi.”Đông Hải cười nói.

Bởi vì ngoại hình chất phác nghiêm cẩn, bộ dáng Đông Hải tài trí sa cơ thất thế càng thêm chật vật, vén tóc ướt đẫm trên mặt, Đông Hải hướng Ngân Hách làm cái mặt quỷ. Giống như lại được nhìn thấy ngày đầu tiên lúc gặp hắn, cậu ‘xí’ một hơi rồi quay đầu đi.

“Lần sau lúc trở ra tìm tình nhân một đêm, nhớ kỹ không cần mang vệ sĩ.” Lướt mắt liếc nhìn kính chiếu hậu, Ngân Hách chán ghét nói.

“Đáng tiếc, từ hôm nay trở đi cậu phải bắt đầu thói quen mang theo vệ sĩ.” Đông Hải cười làm lành nói.

***

Lý Ngân Hách thành tình nhân bí mật của Lý Đông Hải.

Ở Lý Thị, chuyện này chỉ có thể là nửa bí mật, Đông Hải cùng cận vệ của Ngân Hách đều nghiêm khắc tuân thủ quy củ của tập đoàn, không dám tiết lộ nửa chữ, mà kì lạ là ngay cả Văn Huệ tiểu thư bị lãnh đạm cũng không phát hiện mình đã bị ném ở nơi nào, đúng là bí mật nửa công khai này, mới để cho Ngân Hách cảm giác Lý Thị nghiêm cẩn bất đồng với các công ty khác và —— thần bí.

“Hải.”

“Ân?”

“Để cho em đi thực tập với Hoàng luật sư ở sở sự vụ nha.”

“Không được.” Đông Hải thanh âm biếng nhác.

Mới sáng sớm hai người đã ở trên giường lăn qua lăn lại đến tinh bì lực tẫn (kiệt sức á >”<), Đông Hải nằm ở phía dưới chợp mắt, bàn tay to ở trên lưng Ngân Hách chậm rãi sờ soạng.

“Vì cái gì không được?”

“Không thích hợp với em, sở của bọn họ phần lớn là án kiện hình sự.”

“Hơn nữa là án kiện hình sự do Lý Thị ủy thác.”

Lý Đông Hải mở to mắt, nhìn xem gương mặt thanh tú trong sáng của Ngân Hách.

“Về Lý Thị, em còn biết bao nhiêu?”

“Nhiều hơn so với anh nghĩ.” Ngân Hách đắc ý cười, “Em xem, em nghe, em nghĩ, mặc dù không rõ ràng chi tiết lắm, cũng biết đại khái phạm vi.”

“Nói thí dụ như…?”

Ngân Hách thế nhưng không nói tiếp, ngược lại hỏi: “Đông Hải a, Lý Thị làm ăn hợp pháp thịnh vượng như thế, vì sao còn muốn bảo trì hắc đạo?”

“Ân… Bởi vì món lãi kếch sù, cũng bởi vì truyền thống. Anh cũng luôn luôn tẩy trắng, bất quá băng dày ba thước, nhiều huynh đệ như vậy, há có thể nói tan liền tan.”

“Cho nên Bách Hợp môn mới chứa không được anh có đúng không?”

Đông Hải đưa tay đỉnh đỉnh mũi Ngân Hách, nói: “Chu Đào cạnh tranh ta lợi hại nhất chính là buôn lậu dầu mỏ cùng buôn bán ngầm súng ống đạn dược, luôn ước gì ta lật thuyền.”

“Vậy chính phủ đâu?”

“Đối với anh vừa thích vừa ghét, cảnh sát đợi bỏ chạy một đoạn rồi mới tới túm gót, chính là thời điểm cần quyên góp tiền các nghị viên sẽ dán bộ mặt hoang nghênh lên.”

Ngân Hách đứng dậy, nhìn Đông Hải nói: “Hoàng luật sư có thể, em cũng có thể giúp anh.”

” Huynh đệ trên hắc đạo ngày thường đều là ác hán bị người đời phỉ nhổ, anh không muốn em tham gia án kiện hình sự như vậy. Nhớ rõ anh ngày đầu tiên thấy em không? em giống một con cừu nhỏ, mà bọn họ, đều là sơn dương màu đen.”

“Nhưng bọn hắn là huynh đệ của anh.”

“Không được, cuộc đời luật sư của em về sau sẽ bởi vậy mà có tiếng xấu.”Đông Hải quả quyết cự tuyệt, Ngân Hách lại thấy trong lòng càng thêm ngọt.

“Này, Lý Đông Hải… Em thích anh, ” Ngân Hách nhẹ nhàng hôn cằm của Đông Hải, “Cho nên… Em muốn cùng anh làm một thứ trên sợi dây thừng chính là… Châu chấu.” (hẻm hiểu châu chấu trên sợi dây thừng ở đây hàm ý gì T>T cao thủ nào giúp đỡ với)

“Không được, anh không muốn em làm châu chấu.” Gia Thần do dự một chút nhưng vẫn là cự tuyệt.

Ngân Hách không thèm nhắc lại, lấy ngón tay chậm rãi vuốt làn da rắn chắc của đầu vai Đông Hải, bên trên còn có mồ hôi li ti đều đều bao trùm, ngón tay xẹt qua phía sau lưu lại một đường dấu vết nhợt nhạt.

“Em thích mùi hương của anh, Lý Đông Hải.”“Hừ.” Đông Hải mỉm cười, Ngân Hách càng ngày càng làm càn, tựa hồ thông minh cùng ngạo khí bị che dấu lâu dài đều bị trận mưa to kia kích phát.

“Anh cũng thích mùi hương của em, Lý Ngân Hách.”

“Em không có mùi hương.” Ngân Hách dùng chóp mũi cọ xát tóc gáy trước ngực Đông Hải.

“Theo anh làm tình sẽ có, ” Đông Hải khép hờ hai mắt, “Mùi hương Gevallia đơn thuần.”

Bàn tay thon dài của Ngân Hách chậm rãi chải vuốt sợi lông trước ngực Đông Hải, bộ lông rậm dần dần kéo dài xuống dưới thâm màu rám nắng, năm ngón tay tách ra khép lại, nhẹ nhàng nâng khởi, buông ra, dần dần dọc theo bộ lông di động xuống.

“Em hôm nay không phải đi học sao?” Ngón tay Đông Hải thu lại, bắt lấy cái mông vểnh mười phần co dãn của Ngân Hách.

“Buổi sáng là quy tắc chung hình pháp, em học rất giỏi.” Ngân Hách cắn hắn mơ hồ nói, nghe được tiếng thở dốc trên đầu, vừa lòng cảm thụ được Đông Hải đang bị khơi mào bản năng động vật.

Đông Hải mãnh liệt xoay người một cái đem cậu đè ở dưới thân, che miệng cậu lại, chậm rãi lấy tay vói vào giữa hai chân tình nhân, mềm nhẹ mà hữu lực bắt được vật nhỏ hơi ngẩng đầu lên, khi gấp gáp khi chậm chạp vuốt ve làm cho Ngân Hách phát ra thở dốc phiến tình, lại bị hắn áp sát đôi môi ngọt ngào ngăn chặn tiếng rên rỉ.

“Ô… Đông Hải… A!” Ngân Hách rốt cục chịu không nổi, dùng sức thoát khỏi nụ hôn làm cho người ta hít thở không thông của Đông Hải, đầu gối vô thức lắc lư, mặt đỏ lên, thấp giọng rên rỉ phun ra chất lỏng màu trắng ở trong tay Đông Hải.

Đông Hải cười nhẹ, dùng ngón tay chậm rãi tiến vào hậu đình của Ngân Hách bởi vì sáng sớm vừa hoan hảo nên không quá chặt khít. Cậu dần dần bình ổn mị nhãn như tơ nhìn tình nhân, cẩn thận cảm giác đỉnh nóng cháy cực đại của hắn đang chậm rãi lộng mình…

Thời cơ xem như tới rồi? Chậm rãi, Ngân Hách ngồi dậy.

Đột nhiên một phen cầm phân thân nóng bỏng của Lý Đông Hải, Ngân Hách linh hoạt động thân lui về phía sau, hạ thân lập tức thoát ly kẻ tiến công nguy hiểm. Đông Hải kinh ngạc ngẩng đầu, nhìn thấy một đôi mắt linh hoạt gian xảo. Nhìn chằm chằm khuôn mặt buồn bực của hắn, Ngân Hách nhanh chóng mà kiên quyết nói:

“Hải, cho em đi thực tập cùng Hoàng luật sư ở sở sự vụ nha!”

“Hỗn đản, em nằm xuống cho tôiiiii!”

“Nói ‘Hảo’, nếu không, hắc hắc.” Ngân Hách nói xong buông đại côn nóng bỏng trong tay ra, nhấc chân xuống giường nhanh chóng thối lui nửa thước.

“Được, anh cho em đi, lại đây.” Gia Thần thấp giọng nói.

“…”

Ngân Hách ngược lại có chút sợ hãi do dự, trong lúc chần chờ, Đông Hải đã vươn tay túm lấy cậu.

“Muốn chết.” Đông Hải ám ách nói xong, một bên đem dục vọng cương cứng mạnh mẽ ép vào thân thể của cậu.

“A, Hải, Hải… Đông Hải ca, Đông Hải ca, a, anh nhẹ một chút!! Ô…”

***

Bởi vì người nào đó ác ý an bài, Lý Ngân Hách mang theo vệ sĩ đi làm vì thế mà trở thành thực tập sinh luật sư sở sự vụ nhàn rỗi nhất từ trước tới nay. Bất quá, Ngân Hách tin tưởng vững chắc, là trân châu rốt cuộc sẽ sáng lên, cho nên cứ mặt dày miệt mài đến ngơ ngẩn. Rốt cục, cơ hội cũng tới, trong ba tháng mở phiên toà một lần, Lý Thị cuối cùng cũng nhận ra được năng lực của cậu.

Liên quan đến vụ án chính là lão nhân của công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán – Khâu ca, thời điểm hắn cùng lão Hồ đang áp tải hàng hóa thì bị cảnh sát tuần tra kiểm tra bộ phận. Đang lúc đêm khuya, hai cảnh sát mở tầng dưới chót container ra phát hiện một loạt thùng vô cùng nặng, ánh sáng đèn pin vừa mới rọi xuống liền thấy rõ ràng là một đống súng ngắm FR-14, nhưng bất thình lình bị tên côn đồ tập kích, kết quả cảnh sát đành phải quỳ rạp trên mặt đất trơ mắt nhìn chiếc xe tải không có biển số biến mất ở đầu đường.

Không ngờ lúc ba ngày sau Khâu ca thế nhưng bị cảnh sát điều tra bắt giam vì nằm trong vòng tình nghi. Bởi vì cảnh sát họ Trần công bố mình có thể xác nhận địa điểm và nhận ra Khâu ca, cho nên lúc Hoàng luật sư nộp tiền bảo lãnh Khâu ca ra khỏi cảnh cục tới thời điểm này cũng đã đối với án tử này không hề ôm hi vọng. Nếu Khâu ca bị phán có tội, mặc dù hắn ở trong ngục sẽ không phản bội Lý Đông Hải, nhưng công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán không tránh được sẽ bị kiểm tra cũng bởi vậy mà ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, đến lúc đó đối Lý gia mà nói là một đả kích không lớn không nhỏ. Án tử định ở phiên toà được mở vào ngày năm tháng ba, đến lúc đó chỉ chờ cảnh sát giáp mặt chỉ chứng, Khâu Ca chỉ sợ không tránh khỏi tai ương lao ngục.

Mỗi lần Hoàng luật sư cùng hạ thủ thảo luận vụ án, Ngân Hách ngay tại một bên cẩn thận lắng nghe.

Sáng sớm ngày ba tháng ba, lúc Hoàng luật sư mở tờ báo ra, kinh ngạc đến mức ngã vỡ kính mắt, chỉ thấy trên báo chí dài dòng là về kẻ cấp dưới đưa tin Lý Thị bị tình nghi buôn lậu súng ống đạn dược, cũng có chụp ảnh Khâu ca trên diện rộng cực kì bắt mắt. Hoàng luật sư tiếp tục lật sang tờ báo khác, đều là như thế, cho đến khi hắn từ nơi Khâu ca biết được Lý Ngân Hách từng giúp Khâu ca chụp ảnh lúc cắt tóc, quả thực muốn giận điên lên, quay đầu đi tìm, mới phát hiện Ngân Hách hai ngày nay đều không đến làm.

Vốn tưởng rằng Đông Hải sẽ ở lại trong khu nhà nội thành, cho nên Ngân Hách về nhà phi thường muộn, vừa nhìn thấy khuôn mặt đen đang chờ ở đại sảnh liền ngây ngẩn cả người.

“Đây là chuyện gì?”

“Đoàng, ” Tờ báo màu sắc rực rỡ ném tới trước mắt.

“Ác a, in ấn không tồi, rất rõ ràng.” Ngân Hách nhìn Khâu Ca trên mặt báo, cười đến toe tóe.

“Vì cái gì?” Đông Hải khẩu khí vô cùng kém cũng chỉ vì tổn thất một lão nhân, lại cộng thêm bị Chu Đào chế giễu.

“Anh xem ảnh chụp này đi.” Ngân Hách từ trong túi xách của mình lấy ra một tấm ảnh.

Đông Hải tiếp nhận, trong ảnh chụp là một cảnh sát đứng ở trước sạp báo.

“Đây là chứng nhân.”

Đông Hải nghi hoặc ngẩng đầu.

“Nếu như toàn bộ người trong nước đều có thể cùng hắn nói ra đặc điểm người  tình nghi, mà đặc điểm này lại có điểm không quá chuẩn xác…”

“Lý Ngân Hách.” Miệng Đông Hải không tự chủ được mở lớn.

***

Người ngồi trong phòng nghe ước chừng có thể chia làm ba nhóm, nhiều nhất là phóng viên, tiếp theo là người của Lý Thị, Chu Đào cũng tới, lặng yên không một tiếng động ngồi ở phía sau, thể hiện rõ bộ dáng đến xem náo nhiệt.

Trước mặt bồi thẩm đoàn, Hoàng luật sư đã có dự tính nhìn chằm chằm gã cảnh sát béo chứng nhân tràn đầy tự tin.

“Trần cảnh quan, tại hiện trường vụ án ngài nói ngài nhìn thấy rất rõ bộ dáng đương sự của tôi”

Đúng vậy.”

“Ngài có thể miêu tả một chút không?”

“Hắn có dáng người vừa vừa, đôi mắt không to, mặc quần áo màu đậm, tóc…”

“Ngài nói tóc của hắn dài đến dưới lỗ tai, cụ thể dài bao nhiêu?”

“Dài quá lỗ tai, không phải kiểu tóc ngắn như hiện tại.” Hừ, cắt tóc cũng vô dụng, Trần cảnh quan liếc nghiêng Khâu ca đang ngồi tại vị trí bị cáo.

“Vậy mọi người thấy rằng kẻ côn đồ không có khả năng là chứng nhân của ta, chứng nhân của ta lúc ba ngày trước chiều dài tóc gần chạm bả vai, đây là do Lưu thái thái cắt ngắn cho hắn, bà có thể chứng minh tóc của đương sự ta lúc đó không phải tóc ngắn như hiện tại, cũng không phải tóc chỉ tới bên tai, mà là tóc dài gần bả vai.”

“Khi đó trong đêm tối, tóc ta có thể nhìn không rõ lắm.”

Có bẫy! Tuy rằng vẫn không biết rõ bẫy ở nơi nào, Trần cảnh quan lập tức bắt đầu cảnh giác.

“Ta có thể suy đoán, ngài lúc ấy cũng không thấy rõ ràng ngại phạm, nhưng sau khi ngài xem về án kiện trên báo chí liền không tự chủ được dựa theo ảnh chụp một lần nữa sửa chữa trí nhớ của ngài, cho nên ngài dựa vào tấm ánh đương sự của ta để miêu tả ngại phạm, nói cách khác ngài miêu tả chính là đương sự của ta mà không phải ngại phạm.”

“Nhưng ta nhìn thấy mặt của ngoại phạm!” Cảnh sát tức giận nói.

“Giống như ngài miêu tả, bất luận một độc giả nào xem qua báo chí cũng có thể làm được, cho nên miêu tả của ngài căn bản không thấu đáo, không có tính uy tín, đúng không.”

“Ta chưa từng xem qua tờ báo kia, ta thật sự thấy được mặt của hắn!” Cảnh sát mập mạp phẫn nộ ồn ào.

“Vậy ngài lúc này đang làm gì đó, Trần cảnh quan.” Hoàng luật sư cầm lấy tấm ảnh trong tay giơ lên.

***

Lúc người nghe tấp nập đi ra đại sảnh, Lý Đông Hải cùng Thôi Thủy Nguyên nhìn đối diện Chu Đào cùng thủ hạ của hắn, Chu Đào sắc mặt xanh mét không nói được một lời, trái lại Hoài thúc phía sau mỉm cười cùng Đông Hải chào hỏi. Thủy Nguyên một bên đưa tay ra hiệu, một bên từ trong lòng ngực móc ra phong thư giao cho người của đối phương, Hoài thúc tiếp nhận mở ra xem, vẫn như cũ cười đến ôn hòa, hướng về phía Thủy Nguyên gật gật đầu đi.

“Bản chất thật của hắn chính là một con cáo già.” Thủy Nguyên cười nhìn bóng dáng của Hoài thúc.

“Cậu đưa hắn cái gì?”

“Nhớ rõ cái máy nghe trộm kia không? Không phải Tiểu Kha, là một công nhân bảo dưỡng ô tô làm, vừa hù dọa nên cái gì cũng nói. Trong phong thư là máy nghe trộm cùng lời khai của hắn.”

“… Hắc, cậu ta thật là một tiểu tử rất thông minh.” Lý Đông Hải đột nhiên thấp giọng cười nói.

“Ai?”

Lý Đông Hải cúi đầu đi theo Thủy Nguyên nói câu gì đó, Thủy Nguyên cười gật gật đầu, bước nhanh vài bước mở cửa xe của mình. Hôm nay, đến phiên hắn thay Đại trợ lý đi đón Lý Ngân Hách tan học.

Lúc Ngân Hách ngồi trong phòng ăn Tây vắng vẻ nhìn thấy khuôn mặt Đông Hải tươi cười, nhịn không được kêu to lên. Nhất định là Khâu ca thắng kiện, đây là vụ kiện đầu tiên chính mình tham dự từ lúc chào đời tới nay!!

“Em như thế nào lại nghĩ tới loại thủ đoạn này?” Đông Hải giơ ly rượu nho trong tay lên, thủy tinh đụng vào nhau, một thanh âm ‘đinh đương’ vang lên.

“Từ mùa hè năm trước đến bây giờ, em đã xem kỹ khoảng một ngàn hai trăm vụ hình sự án lệ.”

Ngân Hách một bên cười dài hớp rượu, một bên ở trong lòng lầm bầm lầu bầu, ân, phải cho rượu ở trên đầu lưỡi chậm rãi chuyển một chút, sau đó hiểu rõ hương khí khác biệt của chất lỏng.

“Vì sao, anh nghĩ rằng em sẽ thích kinh tế án tử chứ?”

Màu đỏ mã nảo ánh chiếu lưu động, Ngân Hách hì hì cười nói, “Em nói rồi, em muốn cùng anh làm một con châu chấu trên sợi dây thừng.”

“Là vì báo ân sao?”

“Báo ân? Vậy nên học… giúp anh kiếm tiền, ” Ngân Hách lắc lắc lắc lắc ngồi ở ghế trên cười, “Thích anh, mới nghĩ muốn làm cho mình cũng có… Đôi cánh màu đen.”

Đông Hải cúi đầu, dập tắt điếu thuốc trong gạt tàn.

“Ngươi say rồi, Ngân Hách.” Đông Hải đỡ cánh tay của Ngân Hách.

Chương 3

Cuối tháng tư, Ngân Hách trợ giúp Lý Thị bình ổn chính quyền về chuyện công ty Phong Nguyên ác ý lôi kéo nhân dân khởi tố; trong tháng sáu tranh kiện thành công vụ một huynh đệ mang tội danh đánh lén cảnh sát điều hàng đến ngộ thương, từng bước một, Lý Ngân Hách rốt cục dùng thông minh cùng chăm chỉ của mình giành được tín nhiệm bên trong tập đoàn. Tới kì nghỉ hè đại học năm thứ nhất, Ngân Hách đã thành trợ lý chủ tịch chỉ sau Thủy Nguyên, tuy rằng không được người ngoài chú ý, nhưng y lại thật thật tại tại trở thành một nhân vật trung tâm trong Lý Thị, điều này làm cho nhân viên tùy tùng của y là Josh phá lệ vui vẻ.

Sáng sớm hôm nay, thời điểm Josh đi đến cửa phòng sách, nghe được Ngân Hách tựa hồ đang ở nói chuyện điện thoại, Josh thức thời đứng lại.

“Đã không còn đường sống quay trở về sao?”

“Nếu chúng ta hạ thấp chi phí vận chuyển, giảm bớt nhân công, sử dụng khoang chứa hàng không vi phạm quy định thì sao?”

“Ai bán đứng Lý Thị, điều tra ra sao?”

“Hắn không phải là quản lí của Đông Hán sao.”

“Hảo, Hải, em chờ anh trở về.”

Nghe Ngân Hách cúp điện thoại, Josh gõ cửa đi vào, Ngân Hách đang mệt mỏi gục vào trên bàn, đè nặng dưới thân một đống hồ sơ chồng chất.

“Ngân Hách thiếu gia, nên ăn điểm tâm.”

Ngân Hách từ trên bàn ngẩng đầu, tóc mái hỗn độn tản ra tới trên ót,cậu nhẹ nhàng dụi mắt đứng dậy.

“Cậu quá vất vả rồi, sẽ mệt chết đó.”

“Anh từng thấy qua người mười tám tuổi nào vì mệt mà chết chưa, Josh?”

Ngân Hách xoa xoa đầu tóc rối bời, duỗi thắt lưng thật dài, bắt đầu ở tại chỗ khởi động.

Josh chỉ đành nhìn y.

Thân thể Ngân Hách luôn luôn rất tốt, là một hài tử khỏe mạnh cơ hồ bách bệnh bất xâm, trước cuối tuần còn đắc ý nói cho Đông Hải biết chính mình đã báo danh tham gia đại hội thể dục thể thao chạy 3000 mét dành cho nam, cho nên lúc Đông Hải nghe tin cậu đã bất tỉnh quả thực không thể tin vào lổ tai của mình.

Thẳng đến khi vọt vào cửa phòng cứu thương trường học, sắc mặt của Đông Hải mới thoáng khôi phục bình thường, Lý Ngân Hách đang ở phòng cứu thương làm loạn chuyển cả phòng, Josh thì đứng ở bên cạnh bàn cùng bác sĩ nói chuyện.

Một phen ôm vai Ngân Hách, đôi chân mày rậm của Đông Hải nhíu lại, trong ánh mắt tựa hồ có thể toát ra lửa.

“Sao lại thế này?”

“Em… Sau khi chạy thì không di chuyển được.” Ngân Hách ảo não nói: “Hôm nay thiếu mất một người quan trọng, toàn bộ học sinh phía trước xem như quẳng cho chó gặm.”

“Không có việc gì em chạy nhanh như vậy làm gì chứ?! Chạy nhanh cỡ nào mà lại té xỉu?”

“Thi đấu a! Hôm nay là đại hội thể dục thể thao, em biết anh phải ký hợp đồng cho nên không nói cho anh biết.”

“Em!” Đông Hải chán nản, vươn tay nhẹ nhàng sờ sờ miếng băng gạt nhỏ trên trán của Ngân Hách, “Đau không? Nhiều lắm không?”

“Không đau, đáng tiếc vài tuần lễ đều phải mặt mày hốc hác.” Ngân Hách càng thêm ảo não, quay đầu lại hỏi bác sĩ: “Bác sĩ, khẳng định sẽ không để lại sẹo đúng không?”

“Ai u, ta muốn bị ngươi phiền muốn chết rồi, không có, mặc dù để lại sẹo, thì vẫn là khuyết điểm không che lấp được ưu điểm, được rồi chứ?.” Lão bác sĩ lắc đầu đi tới, hỏi Đông Hải, “Ngươi chính là ca ca của Lý Ngân Hách phải không?”

“Đúng.”

“Điều quan trọng là Lý Ngân Hách phải hảo hảo nghỉ ngơi cùng ăn cơm, cậu bởi vì ngủ không đủ giấc thiếu máu mà gây ra tuột huyết áp, cho nên mới té xỉu ở trên đường chạy.”

“Ngủ không đủ giấc?” Đông Hải nghi hoặc nhìn Ngân Hách.

” Thời điểm ngài không ở nhà, Ngân Hách thiếu gia mỗi ngày đều xem thứ này thứ nọ đến nửa đêm, có đôi khi suốt đêm, ăn cơm cũng không quy luật.” Josh đứng ở phía sau nói chuyện.

“Xem cái gì mà tới nửa đêm, tiểu thuyết võ hiệp hay là máy chơi game?” Bác sĩ nói.

“Đúng vậy sao?” Đông Hải lớn tiếng hỏi.

Ngân Hách chột dạ lắc đầu, “Không nghiêm trọng như vậy.”

“Đồ ngốc, thân thể không có, công ty còn có ích gì? Từ giờ trở đi, nghỉ!” Đông Hải thực tức giận.

“Cảm ơn Tạ bác sĩ.”

Đông Hải lôi kéo Ngân Hách đi ra.

“Ta còn mục nhảy xa hạng ba vẫn chưa hoàn thành, ” Thấy xe của Lý Đông Hải, Ngân Hách giẫy cánh tay nói.

“Bỏ cuộc.” Đông Hải mặt sa sầm tìm một cái mũ đội lên đầu Ngân Hách, vừa vặn che lại miếng băng lụa trắng chói mắt.

Ngân Hách thấy hắn thật sự tức giận, ngoan ngoãn ngồi vào xe.

“Đi nơi nào?” Mở ra chiếc gương phía trước chỗ ngồi, Ngân Hách cong miệng xem cái mũ của mình.

“Lướt sóng.”

Thật là lướt sóng, hơn nữa là lướt sóng không có vệ sĩ!!

Lúc Ngân Hách trợn mắt há hốc mồm đi xuống phi cơ trực thăng, cũng đang lúc hoàng hôn.

Ánh chiều tà màu đỏ khóa lại kết mây tía giữa nơi thủy thiên giao nhau bồng bềnh, bên trên, bầu trời màu tím xanh, phía dưới, vẩy cá tựa như bụi kim quang trong nước biển màu lam.

Đứng ở bên cạnh Huyền Nhai (vực thẳm), Ngân Hách thật lâu sau mới chậm rãi xoay người lại.

“Có ai biết chúng ta ở chỗ này không?” trong ánh mắt của Ngân Hách dường như có thể nhìn thấy sắc thái của ánh chiều tà.

“Không có.” Đông Hải chậm rãi ôm Ngân Hách vào trong lòng, dùng môi hôn lên miếng băng gạt trên trán Ngân Hách.”Chỉ có chúng ta.”

“Chúng ta hiện tại đi lướt sóng sao?” Cúi đầu tựa vào trước ngực Đông Hải, Ngân Hách hỏi những câu vô nghĩa.

“Không, bởi vì chúng ta hiện tại đang ngồi trước lò sưởi.” Đông Hải đồng dạng tựa hồ đắm chìm ở trong mộng.

Ngân Hách ăn cơm no, nằm trên tấm thảm ở bên cạnh lò sưởi. Ngọn nến trên cái bàn nhỏ, trong khay còn đặt mấy lát bánh mì dăm bông.

“Đông Hải, toàn bộ đảo đều là của anh sao?”

“Huyền Nhai này một nửa là của anh, một nửa bờ cát bên kia là làng chài.”

“Vì sao en chưa bao giờ biết phần sản nghiệp này?”

“Không ai biết cả, anh dùng danh nghĩa bảo mẫu mất đi của anh mua nó.”

“Nơi nào gần đây nhất?”

“Indonesia.”

Nhìn Ngân Hách thỏa mãn nằm giống như con mèo nhỏ, Lý Đông Hải ôn nhu hỏi nói: “Thích không? Không có điện thoại, không có đèn, đến đây, chẳng khác nào đoạn tuyệt với nhân thế.”

Ngân Hách hé miệng nở nụ cười: ” Nhà gỗ cùng ngọn nến này, thật sự không phải là phong cách của anh. Em nghĩ rằng anh chỉ thích chiếc ô tô Jaguar.”

“Gì chứ? Là phong cách của anh sao?”

Lò lửa cháy rừng rực, Đông Hải đã cởi áo, làn da màu đồng cổ ánh kết ánh lửa hồng càng hiện ra cơ bắp mê người. Hắn đắc ý đứng ở nơi đó, tay mang theo một cây đàn ghi-ta ở trong bóng sáng có vẻ cực kì tinh xảo.

Trong nhà gỗ truyền đến tiếng kinh hô trầm thấp của Ngân Hách, bóng người chớp lên chiếu vào trên bức màn, dần dần, tình nhân đang lúc khe khẽ thì thầm, âm thanh dây đàn nhu hòa nhẹ nhàng vang lên.

Tiếng sóng nhấp nhô, tiếng đàn như kể, nửa đêm không người, ánh trăng từ trên mặt biển chậm rãi dâng lên cao.

***

Thời điểm kết thúc mùa hè, Lý Thị rốt cục lấy lại được một thành phố, sau khi Đông Hải thành công làm cho bang phái thế lực ở Đài Loan tả lay hữu lắc đầu nhập vào Lý Thị, Ngân Hách cùng Đông Hải lại có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi, chạy đến trên đảo vô danh xả hơi hai ngày.

Ngân Hách thích ngồi ở Huyền Nhai, ngắm nhìn đàn hải âu ở dưới chân bay tới bay lui, ném một mẩu bánh mì vụn xuống, hải âu “Oa oa” kêu trên không trung bay vút đoạt thức ăn.

Đông Hải từ phía sau ôm lấy thắt lưng Ngân Hách, ghé vào trên mặt, chậm rãi có điểm mơ hồ.

“Em cảm thấy thật kỳ quái, vì cái gì Thanh Hải bang lại đầu nhập vào chúng ta, chúng ta hứa hẹn này nọ cũng không thể so với sức hấp dẫn của mồi nhử buôn bán nhà của Chu Đào, bọn họ vì sao lại bỏ hắn chọn ta?”

Đông Hải hắc hắc nở nụ cười, dùng cái mũi nhẹ nhàng cọ cọ ở trên lưng Ngân Hách, nhàn nhã nói: “Tòa nhà kia năm tầng, đáng tiếc năm đó ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu chỉ làm móng hai tầng, tiếp qua một năm rưỡi sẽ trở thành tòa nhà nguy hiểm.”

Ngân Hách bật cười nghiêng đầu sang chỗ khác, “Làm sao anh biết?”
“Hoài thúc nói cho anh biết.”

“Cái gì?!” Ngân Hách sửng sốt.

“Đây là khoản giao dịch quan trọng nhất mà LýThị ký kết cùng hắn.”

“Anh là nói…?”

” Cơ mật cao nhất của Lý Thị, Chu Đào nằm mơ cũng sẽ không nghĩ đến.” Đông Hải nhẹ nhàng nói.

Nhìn Đông Hải tươi cười như cả người lẫn vật vô hại, Ngân Hách bất tri bất giác rùng mình một cái, sớm biết rằng tình nhân của y là một con báo nguy hiểm, vẫn có đôi khi lại cảm thấy khiếp sợ.

“Hắn không phải là nguyên lão của Bách Hợp môn sao, như thế nào lại…”

“Nếu em biết điều kiện anh đưa ra, có lẽ có thể hiểu được.” Đông Hải ngẩng đầu nhìn cậu, ánh mắt tựa hồ trở nên thâm thúy khó dò: “Ngân Hách, không có gì có thể đảm bảo là cả đời. Anh hy vọng thủ hạ trung thành, nhưng không mù quáng tin tưởng sự trung thành đó.”

“Như vậy a?”

Ngân Hách mờ mịt xoay đầu lại, vô ý thức đem bánh mì trong tay rắc xuống, “Oa oa oa oa, ” bên tai hải âu vội vàng kêu.

“Hơn nữa, bởi vì có thể đúng lúc biết điểm mấu chốt báo giá của Bách Hợp môn, chúng ta có hi vọng giành được đơn đặt hàng trộm mua súng ống đạn dược của chính quyền Philippines, đây chính là hai năm làm ăn lớn nhất của chúng ta.”

Không chú ý tới sự hoang mang của Ngân Hách, Gia Thần khẽ liếm cái cổ màu lúa mạch nhạt, chậm rãi gặm cắn, rốt cục làm cho Ngân Hách trở nên tâm phiền ý loạn, ngửa đầu nằm vào trong lòng hắn. Mái tóc mềm mại từ trán trượt mở ra, lộ ra vết sẹo nho nhỏ màu trắng ngày thường cẩn thận che lấp. Tiểu tử vụng về này, Đông Hải nhịn không được nở nụ cười, chậm rãi liếm đôi môi màu nhạt, hôn càng sâu hơn.

***

Ngày dần dần bắt đầu chuyển lạnh, Lý Đông Hải mang theo Thủy Nguyên, có khi là Ngân Hách, liên tiếp xuất nhập biên cảnh Thái Lan, nơi đó là mảnh đất trung gian mà bọn họ cùng chính quyền Philippines đàm phán.

Nắm chắc trong tay hành động của Bách Hợp môn, theo thời gian trôi qua, khuynh hướng phỉ chính phủ cùng Lý Thị hợp tác càng ngày càng rõ ràng, Chu Đào cũng có vẻ càng thêm nôn nóng, sau khi một vị quản lí của công ty vận tải đường thuỷ Đông Hán bị bắn lén đả thương, Lý Thị mọi người đều khẩn trương lên.

Lý Đông Hải biết sự kiện bắn lén bất quá chỉ là lời cảnh cáo, Chu Đào muốn biết chính là lộ tuyến cùng địa điểm giao hàng của Lý Thị cùng phỉ chính phủ sau khi thỏa thuận chi phí vận chuyển, mà bí mật này, trong Lý Thị người biết không vượt quá năm.

Thủy Nguyên thì không sao, hắn lão luyện tỉnh táo, thuật bắn súng ở Hồng Kông có thể sắp xếp đến tiền ngũ, Đông Hải duy nhất lo lắng chính là Ngân Hách, trừ việc tăng người bảo vệ, lúc rãnh rỗi sẽ dạy y bắn súng, cũng may Ngân Hách bình thường tầng số thấp, ngoài Lý Thị ra rất ít người biết sự hiện hữu của cậu.

Hôm nay Ngân Hách có một khóa học, vì thế mà Đông Hải đã đặt một quán ăn Tây trong nội thành yên tĩnh.

“Có chuyện tốt gì sao?” Xuống xe, Ngân Hách đuổi theo hỏi.

“Lát nữa sẽ nói cho ngươi biết.”

Đang là thời điểm ăn cơm, đại sảnh im lặng nhàn nhàn tản tán khách nhân ngồi, tiểu thư phục vụ đi đến, dẫn Đông Hải cùng Ngân Hách đến một góc u tĩnh, bọn vệ sĩ cũng tự tìm cái bàn ngồi xuống.

“Tiên sinh, muốn ăn gì?” Tiểu thư cười khanh khách đứng ở bên cạnh.

“Jumbo…... Coconut Shrimp and…”

Tiểu thư vội vàng ghi lại trên giấy.

Đông hải từ từ gọi món ăn, Ngân Hách thì nhàm chán nhìn mọi nơi, tiểu thư khó khăn mới thu hồi thực đơn, duyên dáng lượn lờ đi. Thấy Ngân Hách nhìn chằm chằm bóng dáng tiểu thư, Đông Hải từ trong lỗ mũi hừ lạnh một tiếng, Ngân Hách cười quay đầu.

“Ngân Hách, tròn một năm khoái hoạt.” Đông Hải từ trong túi trước lấy ra một cái hộp gỗ nho nhỏ.

Ngân Hách tiếp nhận rồi mở ra, bên trong là một chiếc nhẫn đơn giản.

“Không phải cầu hôn, là kỷ niệm.”

Ngân Hách sửng sốt hiểu được một chút, kỷ niệm của Lý  Đông Hải, là cái ngày mưa rơi ấy.

Ngân Hách lật nhẫn lên, quả nhiên, ở mặt trong nhẫn là một hàng hoa thể chạm nổi: 15041986.

Ngân Hách cười đeo nhẫn vào trên tay, đánh giá một lượt, xoay người hưng phấn nhào đến, một phen ôm cổ Đông Hải, vừa hôn vừa la lớn: “Thật tốt quá Đông Hải, cám ơn anh!”

Đông Hải sửng sốt, Ngân Hách ở bên ngoài chưa bao giờ thích thân thiết cùng hắn, hôm nay hảo thất thường.

“Em rất thích, ” Ngân Hách thanh âm dần nhỏ xuống, áp sát bên tai Đông Hải môi vừa hôn vừa nói nhỏ, bồi bàn nhìn thấy mặt đỏ tai hồng.”Hải, cái tên dùng cơm ở phía sau anh không ổn, còn có tiểu thư phụ trách bàn của chúng ta.”

Ngân Hách nét mặt tươi cười như hoa, Đông Hải nheo ánh mắt lại, bộ dáng say mê, cắn cái lổ tai của Ngân Hách nói: “Hiểu rồi, lúc cô ta qua đây, em cứ trốn như thế này, những thứ khác để anh.”

Ngân Hách cười an vị ngồi xuống, quay đầu xem, tiểu thư đã bưng chén đĩa cùng cơm đến.”Cạch”, Lý Đông Hải đem cái hộp nhỏ trống đậy lại đứng lên, chậm rãi bỏ vào trong vạt áo tây trang.

Trong nháy mắt tay phải tiểu thư nắm chắc súng rút ra từ dưới khăn chén đĩa, Lý Đông Hải đã động thủ. Cánh tay lớn nhanh như tia chớp mạnh mẽ cầm cổ tay sát thủ, ‘khách đoàng’ một tiếng lưu loát bẻ gẫy xương cổ tay, tay trái cánh tay dùng sức, một cái toàn thân, Đông Hải đã đem thân thể đau đến run rẫy kéo lại che chở trước người mình, tay phải cầm nòng súng màu đen sâu thẳm nhắm ngay phía sau thực khách.

Thực khách kia nghe được động tĩnh phía sau, biết chuyện đã xong xuôi, cầm súng nhanh chóng quay ngược thân trở lại, nhưng đối diện nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của đồng lõa bị Lý Đông Hải ôm ở trước ngực, không kịp điều chỉnh nòng súng, súng đối phương đã vang lên, khó có thể tin nhìn lỗ máu trước ngực mình, thực khách sát thủ chậm rãi ngã xuống.

Đông hải vừa động thủ, Lý Ngân Hách cũng đã lui thành một đoàn trốn vào góc, lúc này mới mở to hai mắt chậm rãi đứng dậy, y đến gần hai bước ngơ ngác nhìn vết máu đầy đất cùng sát thủ đau đớn trằn trọc, sắc mặt nháy mắt trở nên tái nhợt.

“Chủ tịch, có muốn thêm hai phát súng nữa hay không.” Lúc này ba vệ sĩ mới chột dạ hướng tới hỏi.

Đông Hải nghiêng mình ngăn trở tầm mắt của Ngân Hách, một bên lôi kéo cậu đi ra ngoài, một bên phân phó vệ sĩ nói: “Chúng ta đi, để cho lão bản bọn họ tự mình xử lý.”Ngồi trên xe, Ngân Hách còn thật lâu không thể từ trong khiếp sợ bình phục lại, nửa ngày một câu cũng không nói. Đông Hải vươn tay ôm bả vai cậu, dần dần cảm thấy thân thể Ngân Hách không còn phát run, mới thấp giọng hỏi: “Ngân Hách, nói cho anh biết, làm sao em biết hai người kia không thích hợp?”

“Nhớ không lầm, thời điểm ta học trung học thỉnh thoảng ở quán cơm Tây làm công, ta biết không có một nữ hầu nào lại mang giày cao gót bưng chén đĩa, bằng không qua một ngày sẽ mệt chết, hơn nữa lúc cô ta ghi sổ sách, cư nhiên dùng bút máy, mà người trong quán ăn cho tới bây giờ đều chỉ dùng bút bi.”

Đông Hải kinh ngạc nhìn Ngân Hách, cậu được khích lệ, trên mặt dần dần khôi phục ý cười bình thường.

“Còn có, cái tên kia phía sau, trong lúc chúng ta gọi món ăn, hắn rắc bốn lần muối lên miếng thịt bò của chính mình, mà miếng thịt bò kia, vừa thấy cũng đã biết nguội đến mức giống tảng đá…”

Nhìn bộ dáng Lý Đông Hải khiếp sợ, Ngân Hách nhịn không được lại đắc ý, vốn tưởng rằng hắn sẽ vui vẻ khen chính mình, không nghĩ tới Đông Hải cái gì cũng chưa nói, thần sắc dần dần lãnh đạm, ngoảnh qua … Nhìn phía trước không nói một lời.

“Làm sao vậy, Đông Hải?” Ngân Hách tâm hoảng hỏi.

Đông Hải chuyên chú lái xe, qua hồi lâu hơi hơi khôi phục thần sắc, khẽ động khóe miệng cười cười nói: “Ngân Hách, tương lai  em nhất định sẽ trở thành một luật sư phi thường xuất sắc.”

Không biết vì cái gì Ngân Hách cảm thấy Đông Hải thoạt nhìn có một tia u buồn, một tia… Cổ quái?

Ngân Hách không trả lời.

“Ngân Hách, Thứ tư anh có thể đi.” Đông Hải cứng nhắc nói.

“Em… Có thể đi cùng anh không?” Ngân Hách nhìn trộm Đông Hải, kỳ thật không quá ôm hy vọng.

“Lần này không phải đàm phán, là giao hàng, cho nên em đừng đi, vạn nhất gặp chuyện không may, em  nhìn không được huyết tinh, anh còn phải trông nom em.”

Ngân Hách gật gật đầu, Đông Hải nghiêng đầu sang chỗ khác xem cậu: “Anh chỉ lo lắng trong mấy ngày này Chu Đào sẽ tìm em gây phiền toái.”

“Không thể nào, rất ít người bên ngoài biết em. Anh yên tâm,em mấy ngày nay không ra khỏi cửa là được.” Ngân Hách cười an ủi hắn.

“Để anhsuy nghĩ một chút.”

Bất tri bất giác đã đến hành lang Lý gia, Đông Hải nói xong, tắt lửa mở cửa xe ra.

***

Chạng vạng thứ ba, Đông Hải đưa Ngân Hách đến trên đảo vô danh.

Hồng Kông tuy rằng đã là cuối thu, trên đảo nhỏ vẫn như cũ một mảnh phong cảnh nhiệt đới, tán lá cây cọ nhẹ nhàng lay động, xa xa có thuyền đánh cá của thổ dân nhàn nhàn lắc lư trên mặt biển màu xanh tím lấp lánh sóng quang, mấy con chim nhỏ đậu đầy tổ trong khe hở vực thẳm, hơi có động tĩnh, bay lên thành đàn tựa như mây trời màu đỏ sậm. Đến đêm gió lớn, nước biển thủy triều, thanh âm ầm ầm vang vọng không dứt bên tai, tới khi đánh vào trên vách vực thẳm thì đã suy yếu bớt.

Đống lửa than tro tàn ở trên nhà gỗ, ánh sáng đỏ ảm đạm, Đông Hải cùng Ngân Hách triền miên.

Tới nửa đêm, Ngân Hách đã muốn mệt đến cả người bủn rủn, tựa lưng vào trong lòng Đông Hải, nói cái gì cũng không chịu cử động nữa, hắn vẫn ở phía sau nhẹ nhàng hôn mồ hôi khắp cổ cậu.

“Hải.”

“Ân.”

“Nhớ kỹ lời của em, nếu gặp lại cảnh sát Việt Nam, ngàn vạn lần không được cùng bọn họ xung đột.” Ngân Hách cố gắng lấy tinh thần, cuối cùng dặn dò tình nhân.

“Ân.”

“Trong toàn bộ Đông Nam Á thì mức hình phạt của Việt Nam đối với đánh lén cảnh sát là nặng nhất, xảy ra chuyện nếu có thể đi thì đi, mặc dù thúc thủ chịu trói cũng không sao cả, chúng ta trở về sẽ tự có biện pháp theo chân bọn họ lên tòa án.”

Đông Hải không nói gì.

“Hải.”

“Ân?”

“En mệt muốn chết, anh đừng cắn em nữa được không.”

“Ân.”

Đông Hải ngừng miệng, săn sóc không hề lộn xộn, kéo chăn gắt gao ôm thắt lưng nhỏ gầy của Ngân Hách. Bên ngoài gió rất lớn, nhánh cây trước phòng thỉnh thoảng đụng tới cửa sổ, phát ra tiếng vang nhỏ “Tháp tháp”, chỉ chốc lát sau, Ngân Hách truyền ra tiếng hít thở đều đều.

Sau khi ôm Ngân Hách một cái, Đông Hải đi hướng phi cơ trực thăng đậu ở trên mảnh đất trống.

Ngân Hách đột nhiên cảm thấy được bất an, xa xa ở phía sau hắn hô: “Khi nào thì tới đón em, Đông Hải?!”

” Giữa trưa thứ bảy!”

Đông Hae không quay đầu lại, Ngân Hách bĩu môi, nhìn hắn leo lên chỗ ngồi lái, mang mũ áo, cúi đầu kiểm tra dụng cụ.

Hành động lần này không hề tầm thường, tuy rằng tin tưởng năng lực của Đông Hải, Ngân Hách vẫn có chút không yên, một đường nhìn chằm chằm hắn, nhưng cánh quạt đã bắt đầu chuyển động, gió xoáy kịch liệt cùng bụi đất nổi lên chỉ một thoáng mơ hồ nhìn thấy bộ dáng của hắn. Cậu lui về phía sau vài bước, đứng ở xa xa giữ chặt áo gió của mình. Phi cơ trực thăng chậm rãi nâng lên, trên không trung ngắn ngủi dừng lại, cậu híp mắt, lờ mờ thấy hắn đang hướng y vẫy tay.

Một hạt cát nhỏ rơi vào trong mắt của Ngân Hách, cậu đành phải lấy tay dụi loạn một trận, khó khăn mở ra đôi mắt nước mắt lưng tròng, phi cơ trực thăng đã biến thành món đồ chơi lớn nhỏ, xa xa lơ lửng giữa mặt biển và bầu trời màu lam.

Ngân Hách không đành lòng nhìn trong chốc lát, trên mặt biển không còn bóng dáng màu đen nữa, lúc này mới miễn cưỡng quay thân lại.

***

Trên quảng trường rách nát xác ô tô chất thành từng đống, toàn bộ phong cảnh đều được tô bằng màu đỏ gỉ sét, bên cạnh chồng chất như núi còn có những chiếc xe mà ghế ngồi lộ ra cả sợi bông, lốp xe cùng các loại linh kiện, dưới ánh mặt trời chói chang tản ra từng đợt tanh tưởi.

“Vậy thật tốt quá, so với buôn bán súng ống đạn dược, ta càng thích cướp hàng, làm ăn không vốn mới giống nghề chính của Bách Hợp môn chúng ta.”

Nghe được sau lưng tiếng cười hắc hắc quái dị của Chu Đào, Hoài thúc đưa ánh mắt từ ngoài cửa sổ triệu hồi vào văn phòng hôn ám, cau mày nhìn một người trẻ tuổi tây trang chỉnh tề đứng trong phòng: “Ngươi thật xác định tiểu tử kia sẽ biết hành động của Lý Đông Hải?”

“Thiên chân vạn xác.” Người trẻ tuổi trong phòng là Josh, gương mặt ngày thường ôn hòa bởi vì một tia mỉm cười ác ý nơi khóe miệng mà có vẻ trở nên tàn nhẫn, “Tôi không chỉ một lần nghe được bọn họ bày ra lộ tuyến, đáng tiếc bọn họ phòng bị rất nghiêm, mặc dù là ta, cũng không cho tới gần.”

“Cậu ta chỉ là cô nhi được nhận nuôi, làm sao có thể được trọng dụng như thế?” Hoài thúc tựa hồ đối với kế hoạch của Josh cũng không quá cảm thấy hứng thú.

“Thứ nhất, cậu ta là tình nhân ngầm của Lý Đông Hải; thứ hai, Lý Ngân Hách không phải nam sủng đơn thuần, cậu ta là một người tuyệt đỉnh thông minh suy nghĩ cẩn thận, là cậu ta trợ giúp Ly Thị giải thoát Khâu ca, giúp cho vật nghiệp Phong Nguyên thoát khỏi dây dưa của chính phủ, còn có, hỗ trợ cảnh sát triệt tra ra chúng ta cố ý vu oan Tuệ Hà Thương phóng hỏa.”

“Ta tin tưởng phán đoán của Josh, mà ngay cả kế hoạch phái sát thủ ám sát Lý Đông Hải của chúng ta cũng bị tiểu tử kia phá hỏng, y hình như là một nhân vật rất quan trọng.” Chu Đào thân hình cao lớn, ngồi nghiêng ở trên bàn uống trà.

“Nếu nói như vậy, Lý Đông Hải để một mình cậu ta ở trên đảo nhỏ, không phải rất nguy hiểm sao?” Hoài thúc nói.

“Không có ai biết cái đảo kia, tôi cũng vậy bởi vì ngẫu nhiên phát hiện tài liệu điền sản mà hắn dùng danh nghĩa của một cô gia lão bà để mua mới âm thầm tìm được. Chỗ đó có thể là một cái sào huyệt bí ẩn nhất của Lý Đông Hải.”

“Hừ, ngươi thế nhưng thật ra rất có khả năng a.” Hoài thúc cười khan một tiếng.

“Không phải đều vì Bách Hợp môn sao.” Josh trả lời một câu, xoay người nhìn Chu Đào.

Chu Đào trầm tư một lát, quả quyết nói: “Tốt lắm, ta cùng Josh phụ trách tiểu tử này, Hoài thúc ngài đến biên cảnh Thái Lan kiểm tra cảng.”

“Cũng được.”

“Hoài thúc dựa vào cái gì cảm thấy Lý Đông Hải sẽ giao hàng ở Thái Lan?” Josh cười hỏi.

“Bằng hiểu biết của ta đối với Lý Đông Hải.” Hoài thúc mặt không chút thay đổi nhìn hắn.

***

Ngân Hách ban đêm ngủ không an ổn, tỉnh vài lần nhìn xem đồng hồ còn chưa đến ba giờ, khó khăn lại có chút mơ mơ màng màng, Ngân Hách đột nhiên cảm thấy trong phòng tựa hồ có điểm dị động.

“Ai?” Tỉnh táo lại một chút, cậu sởn gai ốc, ở trong bóng tối chậm rãi ngồi dậy.

“Đoàng.”

Nhất đạo hỏa quang xuất hiện ở góc phòng, ánh lửa lay động chiếu sáng một mảnh nho nhỏ xung quanh, Ngân Hách từ từ xem rõ ——Mặt của Josh.

“Là chúng ta, Ngân Hách thiếu gia.”

Chương 4

Ở trong tầng hầm ngầm, âm thanh đế giày bằng thiết của Chu Đào đặc biệt vang, hắn chậm rãi bước đi thong thả đến trước mặt tù binh, tháo khăn bịt miệng của Ngân Hách  ra. Ngân Hách hai chân không, trên người chỉ mặc áo ngủ vải bông, hai tay bị hai nam nhân tráng kiện trói chặt tại trên ghế.

“Biết ta là ai không?”

“Chu Đào.” Ngân Hách tận lực làm cho mình trấn định.

“Thông minh. Kỳ thật ta trất kinh ngạc, bởi vì ngươi không tính là một đại mỹ nhân, bất quá…” Chu Đào đứng dậy cười, “Ta hiểu được vì cái gì, ngươi, thoạt nhìn thực… trong sạch, giống như đồ vật của Lý Đông Hải.”

Ngân Hách nhìn dưới mặt đất.

“Lý Ngân Hách, hiện tại ngươi nói cho ta biết, Lý Đông Hải cùng phỉ chính phủ Philippines giao hàng ở chỗ nào?”

“Ta không biết.”

Josh ở bên cạnh, làm cho Ngân Hách từ trong lòng lạnh tới chỗ sâu nhất, biết mình nói cái gì cũng như nhau.

Chu Đào bắt tay đặt tại đầu vai Ngân Hách, hắn quả thật cũng chỉ là một đại nam hài, bên ngoài trấn tĩnh, trong tâm sao có thể không chút sứt mẻ.

“Ngươi biết không, chưa từng có người nào từ trong tay Chu Đào một chữ cũng không phun mà có thể chuồn mất, lấy được lời khai của ngươi, đối với ta bất quá là vấn đề thời gian, đối với ngươi… Tương lai, chết tử tế —— chính là thứ gì đó ngươi khao khát.”

Chu Đào nghĩ rằng mấy lời này sẽ hiệu quả, nhưng Ngân Hách vẫn như trước mặt không chút thay đổi nhìn đôi chân trần của mình chằm chằm, dưới áo ngủ rời rạc nổi lên những rung động rất khẽ.

Không để ý giãy dụa của Ngân Hách, Chu Đào hai tay bắt lấy cổ áo của cậu.

“Tê lạp”, mọi nút thắt bị kéo mở, dưới vải bông lộ ra khuôn ngực màu lúa mạch nhạt khỏe mạnh dẻo dai của thiếu niên mười chín tuổi. Ngân Hách giống như con hùng lộc bị thương, mở to đôi mắt hoảng sợ mà phẫn nộ, hung tợn nhìn chằm chằm Chu Đào.

Chu Đào ngoắc đầu, hai tên ác ôn như lang như hổ đem Ngân Hách từ trên ghế đứng lên.

“Phanh!”

Thân trên bị đặt lên trên bàn bi-a giữa tầng hầm ngầm, lông nỉ thô ráp kề sát hai má Ngân Hách, tư thế khuất nhục lập tức làm cho cậu hiểu được tình cảnh của mình. Tựa như con cá vừa mới bị bắt lên bờ muốn mãnh liệt vùng vẫy khỏi bóng người bắt đầu tiếp cận, Ngân Hách nháy mắt bộc phát, y đột nhiên dùng đầu vai húc hướng tên ác ôn đang ép sát, điên cuồng giãy dụa thiếu chút nữa làm cho hai đại hán rời tay ra, cơ hồ phải nhào vào trên lưng cậu, mới một lần nữa đem Ngân Hách gắt gao đè lại.

Phát hiện Lý Ngân Hách sợ hãi, Chu Đào khoanh tay cười nói: “Lý Ngân Hách, nhanh như vậy đã sợ sao? Ta không thích chơi nam nhân, nhưng có không ít các huynh đệ thích, hứng thú của ta chính là… Làm bẩn đồ vật của Lý Đông Hải. Nếu ngươi hiện tại nói cho ta biết…”

“Cút, vương bát đản, ” Trong ánh mắt Ngân Hách tựa hồ muốn xuất ra máu, hướng về phía Chu Đào cắn răng kêu lên: “Đừng để cho ta nhìn thấy bản mặt dơ bẩn của ngươi! Muốn làm gì thì làm nhanh đi, ta còn muốn sớm tử để sớm siêu sinh!”

Chu Đào luôn luôn hận người khác mắng hắn dơ bẩn, khuôn mặt nham hiểm đá mạnh một cước chỗ khớp chân của Lý Ngân Hách, quay đầu đối Josh nói: “Giao cho các ngươi, khi nào khai thì báo ta. Mặt khác, gọi điện thoại bảo bọn người A Sinh nhanh chóng liên hệ với lão già người Do Thái, chuẩn bị TOX trong tay, vạn nhất tiểu tử này là một tên cố chấp.” Hết sức hướng trên mặt đất nhổ một bãi nước miếng, “Tháp tháp”  tiếng giày Chu Đào giẫm đạp xoay người rời đi.

Ngân Hách mặt căng đỏ bừng, ra sức giãy dụa nhưng động cũng không thể động, cậu tuyệt vọng cảm thấy một đôi tay làm người ta ghê tởm từ phía sau lưng thô lỗ lột xuống quần áo ở trên người mình.

“Ngân Hách thiếu gia, xin lỗi, Josh vẫn thích ngài.”

Một đôi tay dùng sức chế ngự thân thể mạch màu lõa lồ mượt mà, Josh không thay đổi thanh âm tao nhã ngày thường, làm cho Ngân Hách sởn gai ốc còn hơn Chu Đào, ngay cả thanh âm uy hiếp cũng thay đổi điệu.

“Josh, ngươi dám! Phát hiện ta mất tích, Lý Đông Hải lập tức sẽ tìm tới nơi này, ngươi nếu không muốn chết sớm…”

“Thiếu gia, ngài đã quên?” Vẫn là thanh âm khủng bố chán ghét, “Trên đảo nhỏ kia không có điện thoại, không có tín hiệu di động, cho nên, thế ngoại đào nguyên cũng có lỗ hỏng của thế ngoại đào nguyên, chỉ sợ là ngài đợi không được chủ tịch.”

“Chỉ cần ta sống, ngươi…”

“Không nói dối ngài, ta đã chờ ngày này từ rất lâu.” Josh vội vàng cắt ngang lời nói của Ngân Hách.

“A!”

Đau đớn tựa như đao chém từ phía sau truyền đến, cảm giác xé rách cùng nhục nhã dọc theo sống lưng thần kinh đánh thẳng vào trong óc, tên đại hán bên cạnh cơ hồ dùng toàn bộ sức nặng đè ở trên lưng Ngân Hách không cho cậu điên cuồng giãy dụa.“Đông Hải…”

Ở trong lòng yên lặng kêu một tiếng, Ngân Hách rốt cục dần dần an tĩnh lại, tựa hồ mỗi một tia không khí đều bị bài trừ trong ngực, cậu tuyệt vọng nhắm hai mắt lại, cắn chặt răng, chuẩn bị dùng toàn bộ tinh lực sống qua đêm dài đằng đẳng này.

“Cái gì, vẫn chưa chịu khai! Lũ heo các ngươi, ngay cả một hài tử như vậy cũng xử lý không xong!!”

Cường Căn dưới cơn tức giận của Chu Đào không dám hé miệng, chân tay co cóng đứng tại phòng nghỉ, trong tầng hầm ngầm hôn ám trực tiếp chịu sức ép đến mấy giờ đồng hồ, đầu cháng váng não căng còn phải gánh chịu lửa giận của lão đại.

“Phanh!”

Một cước đá văng cửa tầng hầm ngầm ra, mùi máu tươi nồng nặc đập vào mặt, nhìn đến người bị xiềng xích treo trong phòng, tuy Chu Đào lãnh khốc, nhưng cũng không còn gì để nói.

Đầu Ngân Hách vô lực gục ở trước ngực, dưới tóc buông xõa lộ ra nửa khuôn mặt xanh tái nhợt, chỉ có mủi chân của y có thể chạm đất, trên người chồng chất tất cả đều là vết roi cùng côn thương. Chu Đào đi qua, phát hiện máu bên miệng Lý Ngân Hách khác thường còn có tình trạng sùi bọt, Chu Đào kinh nghiệm phong phú duỗi ngón tay đè ở trước ngực phạm nhân, Ngân Hách nhất thời ám ách kêu thảm một tiếng, gân xanh trên cổ nổi lên, đầu hơi hơi ngửa, lộ ra vết thương chồng chất nhưng khuôn mặt vẫn thanh tú như cũ.

Xem ra là đoạn xương sườn gãy đã chui vào phế bộ, Chu Đào “Ba” nhổ một bãi nước miếng trên mặt đất, nhìn bốn năm đại hán chung quanh ra sức mắng: “Ngu dốt, các ngươi làm hắn bầm dập như vậy thì còn có ích gì, đợi chưa kịp cung khai thì người đã chết. Mau thả hắn ra đem đi tẩy trừ một chút, cho hắn uống nước, chỉ có khôi phục tốt hắn mới có thể cảm thấy đau đớn.”

“Vâng.”

Vài người ba chân bốn cẳng đem người thả xuống dưới, Chu Đào lúc này mới nhìn thấy hạ thân của Lý Ngân Hách đã một mảnh hỗn độn, tinh dịch dơ bẩn cùng vết thương mơ hồ không ngừng chảy ra máu tươi. Cường Căn từ trong góc tường kéo ra vòi nước cao áp, “Hô!” Dòng nước tuyết trắng mạnh mẻ bắn nhanh ra, phun vào thân thể dần tái nhợt của Lý Ngân Hách.

Thình lình kích thích lạnh như băng đem Ngân Hách từ trong hôn mê kéo lại,cậu nhẹ nhàng lay động đầu ý định tránh thoát sự tàn sát bừa bãi của dòng nước, nước trong trẻo nhưng lạnh lùng rất nhanh cọ rửa chất nhầy dơ bẩn làm người ta buồn nôn ở hạ thân, trong nháy mắt này y cơ hồ cảm kích Chu Đào.

Đến khi Chu Đào trở về, Ngân Hách đã bị kéo dài tới bên tường, áo ngủ màu trắng tạm thời giấu đi vết thương, nếu không phải máu loãng dần dần chảy ra, Chu Đào cơ hồ nghĩ rằng y bất quá là đang dựa vào tường ngủ.

Thời điểm thân thể bị tra tấn quá mức hơi được nghỉ ngơi, đau đớn toàn thân kịch liệt mới bắt đầu rõ ràng kêu gào tiến vào trong lòng, Ngân Hách vô lực cúi đầu tựa vào trên tường, cắn răng nhẫn nại.

“Rầm”, có thứ gì đó bằng mộc ném vào bên cạnh chính mình, Ngân Hách ngay cả ánh mắt cũng không nâng, hiểu rõ đây bất quá cũng chỉ là đồ tăng sợ hãi.

“Lý Ngân Hách, ngươi hiện tại đầu hẳn là cũng rõ hơn rồi chứ? Thứ này chính là người khác làm mô phỏng đồ vật thời xưa, lần đầu tiên dùng, nếu ngươi khôn ngoan thì hô ngừng, ta bất cứ lúc nào cũng xin đợi.” Chu Đào hảo chỉnh sửa, tự mình ra tay, không tin trong vòng một ngày không thể khiến cho tiểu tử này khai ra, hẳn là còn kịp.

Đám ác ôn đang nhét ngón tay của mình vào giữa thứ gì đó, Ngân Hách chậm rãi mở to mắt, bắt gặp bảy tám cái tiểu mộc côn dạng chiếc đũa, dùng dây thừng da trâu kết vào nhau.

Ngân Hách cười khổ một tiếng, là cái kẹp ngón tay.

Bởi vì thần kinh căng cứng, ngón tay mới phá lệ linh hoạt, cũng phá lệ không thể nhẫn nhịn đau đớn, cổ nhân phát minh hình cụ tàn nhẫn như vậy, đáng tiếc bị Chu Đào dùng đến trên người mình. Hai bên ác ôn đè lại Ngân Hách, nhẹ nhàng rút dây thừng một cái, tiểu mộc côn lập tức ôm chặt lấy ngón tay thon dài.

Lý Đông Hải, ngươi nợ ta rất nhiều.

Nhìn hình cụ mới tinh Ngân Hách cười khổ một tiếng, Chu Đào tức giận thẳng đứng dậy hướng tên ác ôn gật gật đầu.

Chỉ chốc lát sau, thân thể Lý Ngân Hách bắt đầu nhẹ nhàng run rẩy, y dùng hết khả năng ngửa đầu, gáy tựa như tìm kiếm điểm tựa dựa sát vào vách tường, trong đôi môi nhắm chặt phát ra tiếng rên rỉ đứt quãng khó có thể ngăn chặn. Kẹp ngón tay càng rút càng chặt, máu tươi màu đỏ sậm dọc theo khe hở ào ào chảy xuống, đau đớn thấu xương làm cho những giọt mồ hôi li ti che kín gương mặt tái nhợt của y, y muốn kêu ra tiếng, nhưng hắc ám dần dần tập kích trong lòng.

“Ngừng?”

Đau đớn đang tiếp tục, ý thức chậm rãi lật ngược trở lại. Chu Đào tới gần bên tai Ngân Hách: “Nói cho ta biết đi, Lý Ngân Hách.”

Lý Ngân Hách chầm chậm thở, mở đôi mắt có chút thất thần, nhẹ nhàng lắc lắc đầu.

Chu Đào phi một hơi: “Tiếp tục kẹp, đừng làm cho hắn bất tỉnh!”

Hình cụ dây thừng nới lỏng lại siết chặt, siết chặt lại nới lỏng… Mỗi một lần Ngân Hách gần như sắp hôn mê lại bởi vì đau nhức mà tỉnh lại. Ngón tay thon dài bị mộc lăng tra tấn đến huyết nhục mơ hồ, bạch cốt ẩn hiện trong đó, đau đớn toàn tâm khiến cậu trằn trọc, mấy lần giãy dụa kêu thảm thiết, lúc thanh âm xương gãy “răng rắc” vang lên, cậu rốt cuộc không chịu nổi, cố há miệng thở dốc, sau đó chậm rãi ngất đi.

“Đánh cho hắn tỉnh!”

Nhìn phạm nhân vô tri vô giác ngã vào góc tường, Chu Đào đã không còn đủ lòng tin như khi bắt đầu, hiện tại đã là buổi chiều thứ sáu, nếu đến sáng mai vẫn không thể làm cho Lý Ngân Hách khai ra, hết thảy sẽ không còn kịp.

“A Duy, các ngươi đè hắn lại banh mắt hắn ra cho ta, Cường Căn, ngươi đi tìm vôi phấn.”

“Lão Đại…” Cường Căn há to miệng không thể động đậy.

“Mẹ nó, đều bị ngu hết rồi sao?” Chu Đào kêu lên như điên, Cường căn run run chạy ra tầng hầm ngầm.

Trong tầng hầm ngầm càng ngày càng làm cho người ta cảm thấy hôn ám khủng bố, trong bầu không khí vẩn đục hòa với mùi máu tươi làm người ta khó chịu, toàn bộ những tên ác ôn cũng đã mỏi mệt không chịu nổi, Chu Đào ngồi ở trên bàn bi-a lấy tay mạnh mẽ xoa xoa mặt mình. Thân trên một lần nữa bị treo vào dây xích, Ngân Hách đã không còn tri giác, chỉ có ngẫu nhiên co giật là biểu hiện duy nhất của sinh mệnh.

“Nếu hắn vẫn không chịu khai, chúng ta sẽ không còn thời gian.” Chu Đào bất đắc dĩ nhìn phạm nhân trước mặt, quay đầu hỏi Josh, “A Sinh có tin tức không?”

“Vẫn chưa có.”

“Một lũ ngu ngốc này, cả ngày khoác lác rằng có thể theo ta xuống hố đao vào biển lửa, lúc cần dùng thì ngay cả bóng dáng cũng không thấy, qua hôm nay, xem ta cưa chân bọn chúng ra sao.”

Chu Đào hổn hển phun ra một bải nước miếng, từ bên hông của mình lấy ra một cây dao mini sắc bén, lảo đảo đi đến trước mặt Lý Ngân Hách đang huyết nhục mơ hồ.

“Tiểu tử, trách không được ta, thật sự do ngươi quá cố chấp.”

Mí mắt Lý Ngân Hách đã sưng thành quả đào màu đỏ, Chu Đào chậm rãi giơ lên cây dao sáng như tuyết, đặt trên hai má của cậu, “Lý Ngân Hách, chỉ cần một dao, mặt của ngươi sẽ toàn bộ kết thúc, đời này đừng nói Lý Đông Hải, ngay cả lao phạm cũng sẽ không thèm ngươi!”

Thân thể này đã không phải của mình, đau đớn cùng tiếng nói tựa hồ cũng đã ở một giới hạn chết lặng, có cảm giác nhưng không có phản ứng, Ngân Hách muốn kêu thật to, nhưng miệng chỉ mấp máy phát ra quái thanh ‘ha hả’ trầm thấp.

Chu Đào tiếp cận, nhận ra thanh âm mơ hồ quái dị kia.

“Buộc hắn… Dưỡng ta.”

“Ngươi!”

Một thứ gì đó sắc nhọn từ phía trên dọc theo hai gò má chậm rãi di chuyển đi xuống, Ngân Hách suy nghĩ đình trệ, không còn cảm thấy đau, đã sắp kết thúc chưa?

Nhìn nửa bên mặt đáng sợ của Lý Ngân Hách, ngay cả Chu Đào cũng không rét mà run, con mẹ nó, như thế nào so với giết người còn hoảng hơn. ‘Phi’ một tiếng khinh miệt, Chu Đào vừa muốn tiếp tục nâng dao, lại nghe thấy một trận tiếng bước chân “Thùng thùng” từ xa đến gần, vừa quay đầu, là Cường Căn đang hoang mang rối loạn khẩn trương vọt vào tầng hầm ngầm.

“Đại ca, đại ca, A Sinh đã đem thứ đó đến đây!” Cường Căn dắt giọng kêu to.

Chu Đào như trút được gánh nặng, hưng phấn xoay người lại, quả nhiên là A Sinh đầu đầy mồ hôi cầm một cái bao đứng ở phía sau. Chu Đào vui mừng lộ rõ trên mặt, tiến lên đá A Sinh một cước, một bên hướng trên mặt đất phun bải nước miếng, một bên phân phó Cường Căn, “Mau mau tiêm thuốc kích thích vào tiểu tử kia, bằng không hắn ngay cả nói cũng không nói ra được!”

Nơi này vì sao im lặng như vậy? Hắc ám mà ấm áp, tựa như được lông thiên nga mềm mại bao bọc, làm cho người ta nhịn không được nghĩ muốn mỉm cười, vì thế Tây Phàm liền nhẹ nhàng nở nụ cười. Nghe thấy thanh âm của mình bồng bềnh trong không trung, Ngân Hách mê hoặc suy nghĩ, vậy là sao chứ, ta đã chết rồi sao? Thân thể này đang ở nơi nào?

Trong bóng tối mờ mịt truyền đến một thanh âm nhu hòa, Ngân Hách cười đáp lại.

…“Lý Đông Hải giao hàng ở nơi nào?” Thật kỳ quái, là ai đang nói chuyện với ta vậy, thanh âm tựa như làm lòng người bình an?

“Cảng Phan Thiết – Việt Nam.” Ngân Hách nghe thấy mình chậm rãi trả lời, thanh âm rõ ràng mà phiêu động.

“Lúc nào?”

“Mười giờ buổi tối thứ bảy.”

“Bao nhiêu người?” Thanh âm ôn hòa kia lại hỏi.

“Hơn hai mươi người.”

“Sao lại ít như vậy.”

“Chúng ta giả mạo thành… cảnh sát Việt Nam.” Bản thân không còn khí lực, Ngân Hách cố gắng muốn nói rõ ràng hơn.

“Vậy thật sự hắn giao dịch thứ gì?”“Bách Hợp môn có nội gian của Lý Thị hay không?”

“Có.”

“Ai?”

Đúng vậy…” Là ai chứ? Ngân Hách cố gắng suy nghĩ, đúng rồi, là Hoài thúc.***

Cho đến khi Hoài thúc cùng một đám thủ hạ phụng mệnh đuổi tới vùng biển quốc tế biên cảnh Việt Nam, đã là buổi chiều Thứ bảy. Bước trên thuyền tam bản, Hoài thúc lắp bắp kinh hãi, Chu Đào đứng phía sau ước chừng mấy chục huynh đệ.

“A Đào, ” Hoài thúc vỗ vỗ bả vai Chu Đào, “Sao lại vội vã gọi ta đến như vậy?.”

“Hoài thúc.”

“Tên kia… Lý Ngân Hách, hắn khai rồi sao?”

“Khai rồi, hắn nói ở Phan Thiết, bến tàu số bảy.” Chu Đào châm điếu thuốc trong tay.

Trên mặt Hoài thúc cũng lộ ra thần sắc hoài nghi.

“Chúng ta làm sao có thể biết hắn không phải đang nói dối? Ta phát hiện Thái Lan…”

“Ngươi nghe nói qua… Có ai dưới tác dụng của TOX mà có thể nói dối chưa?” Chu Đào cắt ngang lời của đối phương, phun một vòng khói, cách làn khói trắn nhìn Hoài thúc nói.

“Cái gì, ngươi dùng TOX!”

“Hoài thúc sao lại kinh ngạc như vậy?” Chu Đào ánh mắt lạnh lùng làm cho Hoài thúc âm thầm kinh hãi.

“Hắn còn thú nhận một chuyện, hắn nói chúng ta bên trong có… ” Chu Đào đem mặt tiếp cận qua, “… Nội gian.”

“Là ai?” Hoài thúc kinh nghi áp sát lại.

“Là… Hoài thúc.”

“Phốc xuy!” (tiếng cười)

Hoài thúc trợn to mắt, trong con ngươi tràn đầy hoảng sợ, cánh tay vói vào túi trước tây trang đã dần dần rũ xuống, “Leng keng” một tiếng, súng lục chưa kịp rút ra đã rơi xuống bong thuyền. Nhìn hào quang trong đôi mắt của lão nhân dần dần trôi đi, trong khóe mắt Chu Đào lặng lẽ chảy xuống một giọt nước mắt, thế đạo quả nhiên vô tình, cư nhiên ngay cả Hoài thúc nhìn mình lớn lên cũng phản bội Bách Hợp môn. Đỡ lấy lưng Hoài thúc, Chu Đào chậm rãi rút ra cây dao cắm ở da thịt xương sườn của ông, buông lỏng tay, thân thể không còn sinh khí từ trên ngực mình chậm rãi trượt xuống.

“Chuẩn bị ca nô, thông báo cho huynh đệ bên Cam-pu-chia lập tức tới ngay, buổi tối hôm nay chúng ta có đại mua bán.” Chu Đào nghiêng đầu phân phó, trong đôi mắt khát máu dần khôi phục bình tĩnh cùng khí phách ngày xưa.

“Vậy còn Lý Ngân Hách, xử lý sao?”

“Trước tiên cứ để đó đi, đợi khi nào xử lý xong Lý Đông Hải, đem tiểu tình nhân của hắn trả lại cho hắn, xem hắn còn muốn hay không.”

Chu Đào ném mẩu thuốc lá xuống, vừa cười vừa đi.

***

Bến tàu Phan Thiết – Việt Nam, toàn bộ thuyền viên đều che đầu lui ở trong khoang thuyền của mình, nghe bên ngoài tiếng súng liên thanh như pháo, ngẫu nhiên một tiếng nổ mạnh ở gần đó vang lên, ánh lửa kết mầu lay động chợt hiện lên ở cửa sổ mạn tàu.

” *** Vậy là sao? Như thế nào lại nhiều người như vậy!!”

Chu Đào miệng mắng, giống như một con báo xổng chuồng nghênh diện đối phương, hơn ba mươi huynh đệ hoặc bị thương hoặc chết, còn lại không đến một nửa, Chu Đào đối bóng đen xa xa một trận cuồng bắn, hai cảnh sát kêu thảm té trên mặt đất.

Trong ánh mắt kinh hoảng phản chiếu đại hỏa tận trời, giẫm đạp lên thi thể của đồng bạn, Chu Đào một bên né tránh một bên ôm súng tiểu liên điên cuồng hướng đám người bắn phá. Nhưng mà, lúc hàng trăm … cảnh sát từ các góc sáng sủa giống như đàn kiến dũng mãnh tiến ra, Chu Đào trợn mắt há hốc mồm rốt cục hiểu được, đây không phải là người của Thịnh Gia Thần, mà thật sự là võ cảnh của Việt Nam.

Chu Đào cứng nhắc bóp cò, lại có một cảnh sát ở cách đó không xa ngã xuống. Lập tức một xe tải chở hàng gần đó chạy ra, Chu Đào khom thắt lưng tránh né viên đạn bay tứ tung, đúng lúc này, hắn nhìn thấy phía trước hiện lên một đoàn bạch quang chói mắt, thân thể bất giác mạnh mẽ chấn động một chút.

Nền xi măng nhiễm máu đỏ tươi đập vào mắt, Chu Đào nghĩ thầm rằng nếu Hoài thúc ở trong này, sẽ lo liệu ra sao?

***

Trong đêm khuya, gần vùng biển quốc tế, một chiếc ca nô màu lam trong bóng đêm lướt đi thần tốc.

“Phái mọi người đi tìm, tìm được rồi lập tức đưa vào bệnh viện cứu chữa, không được chậm trễ.” Thủy Nguyên đóng nắp di động “ba” một tiếng, cau mày ngồi ở trên ghế.
“Kỳ thật tôi không rõ vì cái gì còn muốn tìm y?” Thủy Nguyên ngẩng đầu hỏi, “Xem tình hình này, y nhất định đã bán đứng chúng ta!”

mặt không chút thay đổi đứng ở trước cửa sổ mạn tàu, trên hải bình tuyến xa xăm, trong bóng đêm mù mịt có một ánh lửa nho nhỏ khác thường, đó là cảng Phan Thiết của Việt Nam.

Thủy Nguyên bưng ly cà phê lên, không phải không lo âu nhìn bóng dáng của Lý Đông Hải, “Mặc dù tìm được y rồi, huynh đệ trong bang cũng sẽ không…”

“Thủy Nguyên, ngươi không mệt mỏi sao?” Lý Đông Hải nói.

Thủy Nguyên nghe vậy không lên tiếng nữa, cúi đầu uống cà phê trong tay.

Đêm đen gió lớn, ca nô trong bọt nước bắn tung tóe hướng Hồng Kông chạy như bay.

Trên bàn là cà phê đen của Lý Đông Hải, đã nguội lạnh, nhoáng lên một cái lại nhoáng lên một cái bắn tung tóe làm bẩn khăn trải màu trắng. Lúc này, Thủy Nguyên nghe được cửa phòng mở, ngẩng đầu nhìn, là khoang thuyền của Lý Đông Hải.

Ngày hôm sau, người của Lý Đông Hải tìm thấy Lý Ngân Hách đang hấp hối ở trong  một tầng hầm ngầm dơ bẩn.

***

Thời điểm bác sĩ ngoại khoa Ashley từ trong phòng phẫu thuật đi ra, đã là rạng sáng ngày kế. Suốt mười bốn tiếng đồng hồ, thay đổi ba bác sĩ mổ, Ashley mệt mỏi tháo khẩu trang xuống, lau lau mồ hôi trên trán, cả đầu óc suy nghĩ cần phải nên ứng phó như thế nào với câu hỏi của người nhà có người bệnh lâm nguy. Cúi đầu đi vài bước, không giống như ngày thường bị những người nhà bao quanh, Ashley có chút kinh ngạc ngẩng đầu lên. Đèn đêm vẫn sáng, hành lang màu lam một khoảng không trống rỗng, trừ vài y tá xa xa phụ giúp giường bệnh, không ai đang chờ đợi tin tức của Lý Ngân Hách.

Tới ngày thứ tư, Lý Ngân Hách trong phòng bệnh vô khuẩn từ trong hôn mê tỉnh lại.

Căn phòng tĩnh lặng, chỉ có âm thanh trầm thấp “Tất tất” của các dụng cụ, Viên Mai y tá đang hướng lên khung truyền dịch thay đổi huyết tương là người đầu tiên phát hiện động tĩnh của người bệnh. Để ý biết rằng bệnh nhân sau sự cố mắt đã bị mù vì thế trở nên đặc biệt yếu ớt, cho nên động tác của Viên Mai vô cùng cẩn thận, nàng một bên lấy ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve hai gò má không bị băng gạt bao bọc của người bệnh, một bên ôn nhu nói chuyện.

“Ngài tỉnh, Lý tiên sinh?”

Ngân Hách bị băng gạt bao bọc toàn thân không có phản ứng.

“Ngài đã vượt qua thời kì nguy hiểm, chúc mừng ngài.” Viên Mai mỉm cười nói.

“…”

“An tâm nằm, tôi lập tức đi gọi bác sĩ.”

Viên Mai xoay người định đi, nghe thấy phía sau truyền tới thanh âm trầm thấp ám ách của một người: “Lý… Thị… Thế nào?”

Viên Mai kinh ngạc quay đầu lại, “Lý Thị?”

“Lý… Đông Hải.” Người bệnh nhìn không rõ diện mạo thở hào hển hỏi.

“Lý Thị tốt lắm a, ngày hôm qua ở trên TV còn nhìn thấy chủ tịch bọn họ cắt băng rôn.”

“…”

Thấy bệnh nhân không có thanh âm, Viên Mai mới bình tâm xoay người rời đi.

Hai người mặc đồ đen vẫn ngồi ngoài cửa, vui cười tựa vào trên ghế nói chuyện phiếm. Người bệnh trẻ tuổi này là ai, người quan trọng của Lý Thị sao? Đáng tiếc không có người thân chỉ có vệ sĩ.

Một lát sau, Ashley mang theo nụ cười chức nghiệp hiền lành đi vào phòng bệnh. Người bệnh nằm giường đặc biết số ba tới thời điểm giống như một cái hồ lô huyết, ba móng tay đã không còn, đôi mắt bị vôi phấn mà thương tổn quá nặng, càng không chỉ nói đến xương cốt cả người đều bị bẻ gẫy, dạ dày cùng với trực tràng cũng bị thương nặng không ngừng xuất huyết. Không nghĩ tới mới bốn ngày mà các hạng mục trên đã dần dần khôi phục bình thường, giúp đỡ y nhặt cái mạng nhỏ trở về, bác sĩ đắc ý rất nhiều cũng không khỏi cảm thán người trẻ tuổi sinh mệnh lực tràn trề.

“Lý tiên sinh, có thể nghe được không?”

Người bệnh khóe miệng giật giật, Ashley đem ống nghe bệnh cẩn thận đặt ở trước ngực tầng tầng lớp lớp băng gạc của y.

“Vô cùng đau đớn phải không? Nếu như có thể đủ kiên trì, chúng ta sẽ không đâm châm giảm đau.”“Có thể nói chuyện không?”

Người bệnh cố gắng há mồm.

“Không cần miễn cưỡng, hảo hảo nghỉ ngơi.”

“… Bác sĩ, ” Đôi môi khô khốc dưới tầng băng gạc của nam hài tử mấp máy, “Ta không có… tiền… trả… tiền thuốc men.”

Ashley sửng sốt, quay đầu lại thấp giọng hỏi Viên Mai: ” Tiền đặt cọc của người bệnh thanh toán chưa?”

Y tá gật gật đầu, ôn nhu cười an ủi người bệnh: “Lý tiên sinh, ngài không cần lo lắng, ngay cả tiền đặt cọc phẫu thuật thẩm mĩ cùng đổi màng mắt trong tương lai đều được tập đoàn Lý Thị đặt cọc, vả lại còn đặt trước một năm phòng bệnh săn sóc đặc biệt.”

“…”

Người bệnh lại lâm vào trầm mặc.

***

Trong vòng một tuần sau, Lý Ngân Hách bởi vì bệnh biến chứng lại ra vào phòng giải phẫu hai lần, thời điểm y một lần nữa từ trong hôn mê thanh tỉnh, y rốt cục nhịn không được hỏi Viên Mai, chính mình có thể gặp người của Lý Thị được không. Viên Mai gật gật đầu nói bọn họ vẫn ở ngoài cửa.

Thanh âm nắm tay cửa chuyển động, tiếng nói chuyện nhẹ nhàng, sau đó là thanh âm ‘nang nang’ của giày da, Lý Ngân Hách trong bóng đêm bất an chờ đợi.

Vệ sĩ đi đến bên giường, khẽ ho nhẹ một tiếng.

“Lý tiên sinh.”

Ngân Hách nghe hắn sửa lại xưng hô, biết về chính mình, Lý Thị đã an bài kỹ lưỡng.

“Hoài… Hoài thúc thế nào?”

“Hoài thúc, Hoài thúc là ai?”

“… của Chu Đào.”

” Hoài thúc a, hắn đã chết, không biết vì sao bị Chu Đào thủ tiêu.”

Ngân Hách mặt tái nhợt run rẩy một chút, cách sau một lúc lâu mới lại hỏi: “Như thế nào… Tìm được ta? … Chu Đào đâu?”

” Sáng sớm thứ bảy chủ tịch phái người đi trên đảo liền phát hiện ngài mất tích, sợ ngài… Cho nên chúng ta đúng lúc đó cải biến kế hoạch, trước tiên cải trang thuyền trực tiếp ở trên mặt biển Thái Lan giao hàng. Chủ tịch còn thông báo với cảnh sát nước Việt có người buôn lậu, Chu Đào tưởng lầm là người của chúng ta, bắn chết sáu cảnh sát, chính mình trọng thương cũng bị bắt đi rồi. Bách Hợp môn đã cây đổ bầy khỉ tan, Chu Đào, hiện tại đại khái đang trong ngục giam.”

“… A.” Ngân Hách khóe miệng miễn cưỡng có chút ý cười.

Đã không còn thiết bị chớp đèn, trong phòng bệnh săn sóc đặc biệt phi thường im lặng, vệ sĩ cúi đầu nhìn Lý Ngân Hách, kiên nhẫn chờ đợi. Mặc dù biết đó là một phản đồ, vẫn không phải không có thông cảm, người bị đánh thành cái dạng này, cũng có thể xem như thực xin lỗi Lý Thị, đáng tiếc huynh đệ trong bang đều nói khó nghe như vậy.“Ta… Cũng không thể…” Ngân Hách lo sợ nói không được.

“Lý tiên sinh?”

“Cũng không thể… trông thấy… Chủ tịch sao?”

“Thực xin lỗi, không thể.” Vệ sĩ rõ ràng nói.

“…?”

“Chủ tịch nói, bảo người hảo hảo nghỉ ngơi.” Vệ sĩ còn nói.

***

Kể từ ngày đó, khu vực người bệnh nằm trên giường săn sóc đặc biệt cao cấp số ba rất yên tĩnh.

Đã trải qua một loạt giải phẫu, Ngân Hách dần dần khỏe lên, vết thương nội tạng đang khép lại, móng tay đang lặng lẽ dài ra, xương đùi vẫn xuất hiện vết nứt, dù sao thì so với xương sườn cùng xương ngón tay khôi phục nhanh hơn, lúc tháo đi một tầng băng gạc trên mặt, Viên Mai thấy được một đôi mắt trong suốt nhưng có chút mờ mịt, nếu không phải trên má phải kia có vết sẹo làm cho người ta sợ hãi, thì người trẻ tuổi nằm ở giường đặc biệt số ba này nhất định là phải là một người mi thanh mục tú.

Chỉ có lúc quay về phía ánh sáng, Ngân Hách mới có thể mơ hồ nhìn thấy bóng người, cho nên y thỉnh thoảng ngồi hướng cửa sổ. Viên Mai thích im lặng phối hợp cùng người bệnh, có khi nhìn y ngẩn người lâu quá liền nhẹ nhàng ấn bờ vai của y an ủi: “Lý tiên sinh, đợi đến giai đoạn thể năng khôi phục, ngài có thể làm giải phẫu cấy ghép giác mạc.”

“Cám ơn.” Ngân Hách nói.

“Ngài, muốn đi luyện tập hay không?”

“Ân.”

Đem hai cái nạng đưa cho Ngân Hách, Viên Mai giúp đỡ y chậm rãi đi trong phòng.

“Mùa xuân sao?” Nghe thanh âm gió thổi lá cây bên ngoài, Ngân Hách hỏi.

Đúng vậy a, càng ngày càng ấm rồi đó.”

Từ lúc mùa xuân gần qua đi cho đến khi kết thúc, Ngân Hách mới có thể không cần gậy chống, tránh tầm mắt của mọi người, lén lút ly khai bệnh viện.

Nghe hai vệ sĩ trực ban mặt xám mày tro thông báo, Thủy Nguyên khe khẽ thở dài không quá mức trách cứ. Mặc dù là người mù, Lý Ngân Hách cũng là một người mù thông minh, huống chi bọn vệ sĩ đã sớm phiền chán công việc canh giữ phản đồ, vì thế mà có tâm để cho y chạy cũng không chừng.

Lúc Thủy Nguyên nói chuyện này cho Lý Đông Hải, hắn còn đang phiền não chuyện đầu tư vào Đại Mã của Lý Thị, nghe xong lời của Thủy Nguyên, Đông Hải buông tư liệu trong tay ra, thân thể hướng sô pha dựa lưng vào, thản nhiên nói: “Đi rồi cũng tốt, lưu giữ, chỉ thêm phiền não.”

Chương 5

Lý Đông Hải rốt cục ổn định cục diện, trong vòng nửa năm chiếm được đại bộ phận sản nghiệp của Chu Đào như toại nguyện, Bách Hợp môn đổ vỡ, không còn bất kì kẻ nào có thể cùng Lý  Thị tranh phong, Lý Thị làm ăn hợp pháp lấy hắc lấp đầy bạch cao hơn tầng lầu, lúc mọi nơi kinh tế tiêu điều đình trệ thì kinh tế Lý Thị có vẻ vô cùng thịnh vượng phồn vinh.

Thời điểm Lý Thị quyền cao thế mạnh, Đông Tuyết đi du lịch trở về.

Lý Đông Tuyết đã nhiều năm chưa từng quay về Hồng Kông, cho tới bây giờ Bách Hợp môn bị lật đổ, Thịnh phụ tuổi già mới an tâm cho nàng quay về Hồng Kông ăn mừng năm mới. Đông Tuyết là một nữ lang thời thượng vô tâm vô phế, mái tóc dài nhuộm một màu đỏ nhạt. Hôm nay Đông Hải phải đi Macao tuần tra khách sạn mới xây của Lý Thị, Đông Tuyết liền quấn quít đi cùng, chính sự xong xuôi thời gian còn sớm, Đông Hải bị Đông Tuyết làm cho đau đầu đành phải dẫn theo nàng đi mua sắm.

Vào buổi chiều ngày hôm đó, Lý Đông Hải ở đầu đường nhìn thấy một người, bộ dạng rất giống Lý Ngân Hách.

Lúc ấy Đông Tuyết đang cẩn thận chọn vòng cổ, các nhân viên cửa hàng chung quanh ân cần tiếp đãi, Đông Hải từ trước đến nay rất ít khi vào cửa hàng trang sức vì thế chỉ đứng ở cửa thủy tinh nhàm chán trông qua khu quảng trường ồn ào huyên náo.

Một nam hài tử ngồi ở đường cái phía đối diện. Đó là một siêu thị đóng cửa bán hộ, bức tường ảm đạm có chút điểm bong ra từng mảng, nam hài tử dựa vào tường ngồi trong bóng tối, mờ mịt nhìn đường cái, có một nữ nhân chừng ba mươi tuổi lúc đi ngang qua ném một đồng xu vào cái nón trước mặt cậu, nam hài tử thẳng thẳng thắt lưng, môi mấp máy.

Nam hài tử kia tóc rất dài, cả người bẩn hề hề, gầy tựa như khúc củi, gương mặt cùng dung mạo có chút giống Ngân Hách, nhưng có một vết sẹo xa lạ thật dài từ khóe mắt uốn lượn đến cằm, ánh mắt cũng ngơ ngác không có thần thái của Ngân Hách.

Ngưng mi nửa ngày, Đông Hải quyết định đi qua nhìn rõ, Đông Tuyết đúng lúc này đẩy cửa từ phía sau chạy lên. Kéo cánh tay của hắn, Đông Tuyết cười hỏi cái nhẫn kim cương hình đầu lâu trong tay mình xem có đẹp không. Đông Hải cúi đầu đánh giá cười nói ‘hảo’, cô nói ‘vậy gói lại đi’, ‘ca ca ngươi đi quét card’.

Đông Hải cùng Đông Tuyết ra khỏi cửa lên xe, trên chỗ ngồi phía sau chất đầy đồ vật này nọ của cô, Đông Hải lắc đầu ngồi vào bên cạnh lái xe. Phía trước đèn xanh đèn đỏ, lái xe quẹo đầu xe một vòng U-turn (*)trở về, xe chậm rãi tiếp tục đi thẳng, thủy tinh ám màu trượt xuống, Đông Hải lại ngưng thần nhìn ra bên ngoài. Nam hài tử kia đang từ từ dựa tường đứng dậy, tựa hồ đang nhìn cái gì đó xung quanh, thời điểm y ngẩng đầu, mặt cơ hồ đối diện hắn, làm cho tâm hắn khẩn trương khó hiểu. Bất quá hắn lập tức lại thất vọng, đây không phải là Ngân Hách, bởi vì mặt của nam hài tử kia đảo qua mặt của Đông Hải nhưng không chút thay đổi, chỉ giương mắt nhìn về phía xa xăm nào đó. Hắn có chút thất vọng kéo cửa sổ lên, trong kính chiếu hậu, nam hài tử lảo đảo cúi hạ thắt lưng thu nhặt mũ của mình.

Ngày hôm sau, lúc trong phòng làm việc chủ tịch nhìn thấy Thủy Nguyên, Đông Hải chơi đùa với cái bật lửa trong tay, nhắc lại chuyện ngày hôm qua.

” Khuôn mặt cùng bộ dáng của nam hài tử kia rất giống Ngân Hách, nếu không phải cậu ta không nhận ra ta, ta thật sự muốn đi đến chào hỏi.”

“Nói không chừng cậu ta thật sự là Lý Ngân Hách. Mắt của Ngân Hách bị mù, nhận không ra ngươi cũng là chuyện bình thường.” Thủy Nguyên nói.

“Ngươi nói cái gì, mắt của Lý Ngân Hách bị mù?” Cái bật lửa đang chuyển động đột ngột dừng.

“Lúc ấy tính làm phẫu thuật cấy ghép giác mạc cho cậu ấy, nhưng chính cậu ấy bỏ đi, cho nên tôi nghĩ cậu ta nhất định bị mù.”

Lý Đông Hải  cau mày không nói lời nào.

“Đúng, cậu ấy còn bị phá tướng mạo.” Thủy Nguyên nói.

Đông Hải ngẩng đầu.”Trên mặt để lại một vết sẹo rất dài phải không?”

“Ân.”

“Xem ra, ta ngày hôm qua nhìn thấy chính là cậu ấy.” Đông Hải ngừng trong chốc lát mới nói: “Thủy Nguyên, phái một người đi Macao, đến phụ cận tiệm vàng Verse tìm xem, nếu tìm được Ngân Hách rồi, dẫn cậu ta về đây hảo hảo thu xếp, dù sao cũng từng là người của ta.”

“Vâng.” Thủy Nguyên đi tới cửa lại quay đầu hỏi: “Nếu Lý Ngân Hách không chịu trở về thì sao?”

“Quên đi.”

***

Người của Lý Đông Hải không tìm được Ngân Hách, bởi vì Lý Ngân Hách cách đó một ngày đã ly khai Macao. Ngày đó ban đêm thời tiết chợt chuyển lạnh, Ngân Hách mò được một tấm vải bạt liền trèo lên trên xe tải để tránh gió, đến khi hừng đông tỉnh lại thì xe đã ở trên đường cao tốc.

Tuy rằng lúc ấy được trị liệu đúng lúc, thân thể của Ngân Hách vẫn hoàn toàn suy yếu, mỗi khi đến mùa mưa dầm xương cốt giống như bị tháo rời, đau đến nỗi không nhấc thắt lưng lên được, ngay cả khí lực đi ăn xin trên đường cũng không có. Đáng tiếc thời tiết Hồng Kông cứ cố tình ẩm ướt như vậy, cậu đã nghĩ chắc phải đến phương bắc, nhưng suy nghĩ thật lâu cũng không thể hạ quyết tâm.

***

“Đường một chiều” Là tên của một quán bar, lão bản là Hào ca.

Cứ tới thời điểm bốn giờ chiều mỗi ngày, Hào ca mới lảo đảo dọc theo đường Phúc Yên đi đến trong quán, quán bar cách nhà trọ bất quá hai cái quảng trường, bảy tám năm qua mỗi ngày đi hai lần như vậy, Hào ca dần dần đem nơi này trở thành địa bàn của mình.

Rẽ qua con đường Thượng Hải đông đúc, Hào ca lại nhìn thấy người mù. Người mù mặt sẹo kia mấy tháng trước đến chỗ này, mỗi ngày đều lui ở một chỗ ngơ ngác chờ người đi đường bố thí, không biết người mù một ngày có thể kiếm bao nhiêu, chỉ sợ còn phải đóng phí bảo hộ cho bọn lưu manh. Đã từ lâu, Hào ca phát hiện người mù kia thường xuyên cầm một miếng giấy các-tông khoa tay múa chân đến rồi lại khoa tay múa chân đi, liền có chút ngạc nhiên, mỗi lần đi ngang qua bên cạnh y đều liếc mắt một cái, nhưng chung quy vẫn không thể hiểu được y đang làm cái gì.

Hôm nay người mù không dựa vào tường ngồi giống như bình thường, hình như không được thoải mái, cuộn thân mình nằm ở trên mặt đất lạnh như băng, thì ra mùa đông đã đến. Hào ca đi qua bên cạnh y, đi qua vài bước lại đứng lại, không có biện pháp a, chính mình năm đó cũng là một đứa nhỏ lưu lạc, hiện tại thấy người mù liền nhịn không được nhớ tới những ngày ngủ trong ống xi măng.

Đi qua đi lại đánh giá, người mù sắc mặt trong sạch im lặng tựa như chết. Không phải là đã chết chứ, Hào ca đưa chân đạp đạp bờ vai của cậu. Người mù run run, theo bản năng đem cánh tay nâng lên, bảo vệ đầu.

“Ai, tiểu nhị, làm sao vậy?” Hào ca ngồi xổm xuống.

Người mù chậm rãi buông cánh tay, mờ mịt mở to mắt.

“Là… Chưa ăn cơm nên đói phải không?”

Người mù gật gật đầu, chậm rãi từ trên mặt đất đứng dậy, nở nụ cười gượng gạo.

Hào ca nhìn trong chốc lát, hỏi: “Đến chỗ ta ăn chút gì đó không? Không xa, ngay phía trước.”

Người mù sửng sốt một chút, gật gật đầu. Hào ca đứng lên chờ cậu, nhìn người mù sờ soạng đem mũ cất vào túi, nhặt mấy miếng giấy các-tông trên mặt đất lên.

“Bên này.”

Hào ca bước chậm ở phía trước, thỉnh thoảng quay đầu chờ.

Người mù tư thế đi đường rất kỳ quái, duỗi thẳng cánh tay vuốt chân tường, rồi lâu lâu chân lại chạm vách tường. Hào ca ngẫm lại mới hiểu được, người mù vì sợ đụng tới cửa nhà của người khác, ngoài ra cách tường xa một chút cũng có thể tránh vấp phải bậc thang.

“Vì sao không tìm một cây gậy nhỏ?”

“Bị bọn họ cầm đi rồi.” Người mù xem ra thật sự rất đói bụng, nói chuyện hữu khí vô lực, đi đường cũng lảo đảo.

Hào ca thở dài, đi qua nắm lấy cánh tay của y, người mù vừa tránh ra lại lập tức dừng lại, yên lặng để cho người ta kéo đi. Hào ca đi không nhanh, nhưng người mù cũng phải phi thường cố hết sức.

“A Tề, cho người mù kia một chút thức ăn đi?” Hào ca vào quán hô to.

“A u, Hào ca dẫn ai a? Đệ đệ của ngươi a!”

“Đi ngươi ***, nhanh lên.” Hào ca mắng, A Tề cầm đồ ăn này nọ cười đi ra ngoài.

“Hào ca! Ngươi mau tới, hắn hình như đã chết rồi!!” A Tề đột nhiên ở ngoài cửa kêu.

“Khắm lắm, lúc nãy còn hoàn toàn khỏe mà.” Hào ca vội vàng đi ra ngoài, người nếu chết ở trước cửa quán của mình vậy thì cũng không được tốt lắm.

Thấy người mù nằm ở trên bậc thang vẫn không nhúc nhích, Hào ca cũng hoảng sợ, kéo quần áo rách rưới của y lật người trở lại. Người mù nhắm chặt hai mắt, xanh cả mặt, trên trán tất cả đều là mồ hôi dày đặc.

“Ai, ngươi không bị bệnh chứ?” Hào ca dùng bàn tay to vỗ vỗ mặt của y hỏi.

Người mù nằm nửa ngày mới chậm chạp ngồi dậy, cậu mở to mắt, chậm rãi dùng hai khuỷu tay nhấc thân lên, lắc lắc đầu thấp giọng nói: “Thực xin lỗi, hôm nay… Do.. Trời đầy mây, ta đi không được… Là… bệnh cũ.”

Nhìn y chống đỡ tiếp nhận đồ ăn trong tay A Tề, Hào ca lúc này mới an tâm đốt điếu thuốc, ngồi ở trên bậc thang bên cạnh.

Lúc khoảng mười tuổi ở trên đường hỗn tạp, giấc mộng lớn nhất của Hào ca chính là có một bộ quần áo ra dáng, cũng không thể so sánh được với người mù cơm cũng không kịp ăn này. Hào ca thở ra vòng khói, quay đầu nhìn xem người mù, cậu ăn xong ổ bánh mì, sờ soạng dùng mũ bọc phần còn lại rồi đứng lên.

“A Tề, lấy thêm hai ổ bánh mì lại đây, bỏ thêm nhân giống như thế!”

Người mù khóe miệng co rúm, lộ ra một tia tươi cười cảm kích, nhìn vết dao trên mặt y nhu động, Hào ca trong lòng phát lạnh, dời mắt đi, vươn tay lấy mảnh giấy các-tông bên cạnh người mù.

“Đây là cái gì?” Trên giấy các-tông đều là lổ nhỏ dày đặc, Hào ca hướng ánh mặt trời tò mò xem, Là chữ nổi sao?”

Người mù không nói lời nào.

Hào ca nhìn hồi lâu, trên mặt lộ ra biểu tình kinh ngạc, Là nhạc phổ?”

Người mù cầm lấy túi, thấp giọng nói: “Đại ca, ta phải đi.”

“Cho ta mượn xem một chút được không?”

Người mù không nhúc nhích. Hào ca không để ý tới cậu, xoay người vào quán bar.

“A Tề, Michael có tới không?”

“Bên đây, đang ngủ gật ở phía sau.”

Michael là nhạc công của quán bar, tóc dài xõa đến vai, buổi tối cũng mang kính râm, cuộc sống loạn thất bát tao nhưng rất chuyên nghiệp.

Chỉ chốc lát sau, Michael mắt buồn ngủ mơ màng bị kéo đến trước đài của quán bar, cùng Hào ca đối với miếng giấy các-tông đầy lỗ kim nhỏ kia ngẩn người. Lổ nhỏ lộ ra dưới ánh đèn chỉnh tề sắp hàng hình thành hình dạng kỳ lạ, chỗ giống chữ, chỗ còn lại là ký hiệu gấp khúc.

“Đây là cái quỷ gì vậy? Muốn ta phải xem như thế nào, không hiểu… Ngươi, ngươi chờ một chút, *** này, hình như là.. Là bản nhạc!!” Michael nhức đầu, “Ta chưa từng thấy qua loại bản nhạc này.”

“Có thể đàn không? Thử xem.”

Michael đến khán đài cầm lên cây đàn ghi-ta của mình.

“A Hào ngươi đừng lộn xộn, giơ cho đúng, phải đối diện ánh đèn ta mới có thể thấy rõ ràng.”Cố gắng phân biệt, nốt nhạc nhu hòa từ dưới ngón tay của Michael bắn ra, Hào ca cẩn thận lắng nghe.

Ở cửa quán bar, người mù kinh ngạc ngẩng đầu lên.

Rốt cục, huyền thanh tựa như nước chảy véo von mà gấp khúc, sau một lúc lâu, Hào ca cầm miếng giấy các-tông đi tới cửa, người mù có chút bất an nhìn chằm chằm phương hướng của bước chân, Hào ca ở bên cạnh y chậm rãi ngồi xổm người xuống.

“Huynh đệ, ngươi, tên gọi là gì?”

“…”

Nhìn dấu vết đáng sợ trên mặt cùng trên tay của y, hay là đã từng trải qua chuyện gì  không thể cho ai biết?

“Làm sao vậy, không thể nói sao?”

“Ta gọi là Lý Ngân Hách.”

***

Kể từ ngày nhìn thấy Ngân Hách trên đường về sau, Đông Hải  trong lòng luôn có điểm không thoải mái, thời điểm lái xe thỉnh thoảng nhìn thấy đứa trẻ ăn xin trên đường, không tự chủ được nhiều lần đảo mắt, nhưng sau lại nghe Thủy Nguyên hồi báo nói tìm không thấy Ngân Hách, Đông Hải cũng chỉ đành quên đi.

Một ngày tháng tư, Đông Hải giữa trưa từ công ty vừa ra tới liền nhìn thấy trên quảng trường mọi người đang vây lại xem, ma xui quỷ khiến hắn đi qua nhìn. Trong đám người là một con chó nhỏ vừa mới bị xe đụng chết, một tiểu cô nương hai mắt đẫm lệ đang khóc lóc. Đông Hải từ trong đám người đi ra, đứng ở trên đường thật lâu không thể động đậy, vẫn yên lặng nhìn dòng người tới lui, vệ sĩ tiến tới nói ‘chủ tịch xe đã đến’, Đông Hải lại nói ‘trước tiên không đi chúng ta quay về công ty’.

Thủy Nguyên đối với Ngân Hách vẫn canh cánh trong lòng, hắn để cho người đi tìm nhưng hơn phân nửa vẫn là qua loa cho xong, ngày đó trở lại văn phòng, từ trong ngăn kéo của Đông Hải lục ra tấm ảnh lúc mười bảy tuổi của Ngân Hách, trực tiếp gọi tới người phụ trách của bộ tin tức.

Đông Hải không biết mình vì cái gì còn muốn tìm Lý Ngân Hách, về công về tư, đều không có lý do gì.

Ước chừng sau một năm rưỡi, người của bộ tin tức nói cho Lý Đông Hải  biết, trong một quán rượu ở Cửu Long tìm được một ca sĩ tên là Lý Ngân Hách.

Đẩy cửa thủy tinh của “Đường một chiều” ra, bên trong là một quán bar rất lớn, đồng hồ đến chin giờ, khách nhân ngồi tụ tập tốp năm tốp ba. Bọn vệ ngồi ở một cái bàn bên cạnh cửa, Lý Đông Hải thì đi thẳng đến trước quầy bar sáng ngời, ngồi lên trên ghế cao, gọi mình một ly rượu Martini. Đông Hải thả lỏng ngồi, yên lặng nhìn rượu màu vàng trong ly lay động, thời điểm uống đến ly thứ hai, hắn nghe được thanh âm của Lý Ngân Hách.

Hắn giật mình nghiêng mặt qua. Đúng là Lý Ngân Hách. Y thoạt nhìn so với lần trước nhìn thấy đã khá nhiều, sắc mặt có chút trắng bệch, nhưng tối thiểu quần áo sạch sẽ, tóc cũng cắt chỉnh chỉnh tề tề, vết sẹo trên má thoáng phai nhạt một ít, bất quá vẫn rất khó khăn phá hủy khuôn mặt tuấn tú kia.

Ngân Hách đi đến trước quầy bar ngồi bên cạnh Đông Hải.

“A Tề, bia.” Ngân Hách đối Bartender (người pha rượu) nói.

“Ngân Hách, hôm nay tới sớm a.”

“Ở đây ấm áp.” Ngân Hách cười nói.

Đông Hải vẫn không nhúc nhích nhìn chằm chằm mặt của Ngân Hách, cậu uống ngay vài hớp, dừng lại nhìn phía trước. Bartender đột nhiên cảm thấy được người này có điểm kỳ quái, quầy bar vẫy vẫy trước mặt hắn thử hỏi: “Vị tiên sinh này, các ngươi biết nhau sao?”

Đông Hải đột nhiên bừng tỉnh, nhìn chằm chằm Bartender, dựng ngón tay thẳng lên ở ngoài miệng, nhẹ nhàng xốc lên vạt áo tây trang.

Nhìn thấy khẩu súng trên thắt lưng của Đông Hải, Bartender ngây ngẩn cả người.

Ngân Hách nghi hoặc nghiêng đầu sang chỗ khác nhìn đến phương hướng của Đông Hải.

“Ai vậy?”

Đông Hải buông vạt áo, Bartender biết điều sửa miệng: “Không ai, vừa rồi bên cạnh có một vị tiên sinh nhìn chằm chằm ngươi, ta nghĩ rằng hắn biết ngươi. Nhưng đã đi rồi.”

Ngân Hách đôi mắt trong suốt nhưng vô thần nhìn chằm chằm phương hướng của Đông Hải, tựa hồ đang lắng nghe. Mặc dù biết cậu nhìn không thấy, Đông Hải vẫn ngừng hô hấp. Ngân Hách rốt cục nghiêng đầu đi, đưa tay sờ sờ vết sẹo trên mặt của mình, đối với Bartender cười cười nói: “Nhất định là chưa thấy qua vết sẹo nào dài như vậy.”

Bartender không nói tiếp.

Ngân Hách thật trưởng thành, Đông Hải nghĩ.

Đông Hải nhìn cậu đem một ly bia nhanh chóng uống hết, trong lòng lại nhớ tới tình cảnh ba năm trước đây, khi đó Ngân Hách còn chưa biết uống rượu, vừa uống đã say, vừa say liền đau đầu.

“Ngân Hách, mấy giờ nữa sẽ đến phiên cậu.”

“10 giờ một lượt, 12 giờ một lượt. Hào ca đâu?”

“Không thấy hắn, nói là đi bốc hàng.”“Đến ta, đi đây A Tề.”

Dứt lời, Ngân Hách sờ soạng đứng lên. Đông Hải cẩn thận lui lui thân mình ra phía sau, Ngân Hách lại đứng lại, nhẹ nhàng hất hất cái mũi, trên mặt lộ ra biểu tình nghi hoặc.

“Ngân Hách làm sao vậy?” Bartender hỏi.

“A Tề, bộ dáng người vừa rồi ra sao?” Ngân Hách hỏi.

Đông Hải dùng ánh mắt nhìn Bartender.
“Là một tên vừa đen vừa thấp.” A Tề nói.

Ngân Hách nhẹ nhàng nở nụ cười.

“Thật sự là rất nhiều người đều dùng nước hoa Gevallia.”Mặc dù gạt được toàn bộ thế giới,

Ta không lừa được chính mình.Lý Ngân Hách ngồi ở dưới ánh đèn hôn ám nhu hòa, ôm đàn ghi-ta hát. Ngân Hách hát luôn làm cho người ta thực cảm thấy kỳ quái, có lẽ là bởi vì y nhìn không thấy, cho nên không thể trao đổi ánh mắt cùng người xem, cậu ngồi ở trên băng ghế, đôi mắt mở rất lớn nhìn phía trước, bộ dáng giống như hát cho mình nghe, thanh âm nhu hòa mà khàn khàn lại nhiều điểm tích tích gõ vào tâm tình người khác.Kể từ ngày nhìn thấy ngươi

Ta từng chút từng chút

Rời xa tầm mắt của thượng đế

Ngươi đội lên đỉnh đầu ta vòng nguyệt quế đầy gai

Khiến cho ta học được

Cách dùng nụ cười ngả ngớn

Đáp lại chỉ trích của thế gian

Mỗi khi ta định trở lại bên cạnh thiên đường

Mỗi khi ta nghĩ rằng có thể quay đầu lại là bờ

Mới biết được

Đây chính là ái tình cấm kỵ,

Đã là thói quen khó sửa

Dạy cho ta,

Như thế nào mới có thể quen,

Như thế nào mới có thể cam tâm tình nguyện

Làm đứa trẻ bị thượng đế vứt bỏ,

Buông tha cho kẻ phản bội không lý do

… …

Ngân Hách thật sự đã hoàn toàn mù, không hề lo lắng cậu nhận ra chính mình, Đông Hải tìm một nơi đối diện khán đài ngồi xuống, hớp rượu yên lặng lắng nghe.

Ca khúc được yêu thích luôn thể hiện sự thương cảm, viết ra một mối tình thắm thiết, Lý Ngân Hách cũng giống vậy, Đông Hải đối với chính mình nói.

Đợi cho đến khi Ngân Hách hát xong, trong quán rượu vang lên tiếng vỗ tay nhiệt tình, Ngân Hách thuần thục đem đàn ghi-ta cất kỹ, một nam nhân tráng kiện mặc đại sam cài móc giống kiểu Trung Quốc bước lên trên đài, đỡ cánh tay của Ngân Hách cẩn thận đưa cậu đến trước quầy bar ngồi, hai người mỉm cười nói chuyện, sau đó nam nhân kia đặt một ly rượu ấm trong tay Ngân Hách, cậu tiếp nhận uống cạn.

Thời gian không còn sớm, Lý Đông Hải đứng dậy ly khai quán bar.

***

Vào lúc ban đêm sau khi “Đường một chiều” đóng cửa, Lý Ngân Hách cùng một người tên là Hào ca cùng nhau ly khai quán bar, đi bộ ước chừng hai cái quảng trường, vào một nhà trọ sau một lúc lâu không đi ra nữa. Nghe xong báo cáo của vệ sĩ, Đông Hải có chút ảm đạm, xem ra đã có tin tức về cuộc sống của Ngân Hách, tái tiếp tục điều tra cũng không có ý nghĩa gì.

Nhưng Đông Hải vẫn có chút kiềm lòng không được muốn gặp Ngân Hách, cho nên thời điểm rãnh rỗi, thỉnh thoảng sẽ đến trong quán rượu kia nghe Ngân Hách hát.

Có một ngày cuối tuần ngẫu nhiên, Đông Hải nhàn rỗi vô sự lại đi tới quán bar. Ngân Hách đang lúc ca hát, trong ánh đèn hôn ám, có hai nam nhân đi đến, đánh giá bốn phía một chút chọn bàn trống bên cạnh Đông Hải ngồi. Lúc cậu gần hát xong, Đông Hải nghe được tiếng kinh hô truyền từ phía sau đến.

“Trời, không nghĩ tới tiểu tử này chưa chết!”

“Người nào?”

“Cái tên đang hát đó, hắn gọi là Lý cái gì Hách ấy, từng là tình nhân của Lý Đông Hải.”

“Cường Căn, ngươi đừng có lầm lẫn, như thế nào lại biết là người của Lý Đông Hải?”

“Ta không biết Lý Đông Hải, hắc hắc, bất quá, ta từng ăn nằm với tiểu tử này.”

Lý Đông Hải hơi hơi nghiêng mặt qua.

“Ngươi không phải nói khoác đấy chứ.” Người bên cạnh cười sỗ sàng.

“Lúc đó ta đi theo Đào ca, đang nở mày nở mặt đấy chứ. Trước khi Bách Hợp môn chưa sụp đổ, Đào ca đem hắn trói lại, từ trong miệng hắn móc ra hướng đi của Lý Đông Hải, ai biết *** Lý Đông Hải lão hồ ly kia tạm thời sửa lại kế hoạch, còn cấu kết với cảnh sát Việt Nam.” Cường Căn nói.

“Tiểu tử này giống như quái vật, như thế nào lại…”

“Trước khi vào trong tay chúng ta hắn rất đẹp trai, Đào ca ngay từ đầu đem hắn giao cho chúng ta, hắc hắc, dáng người của tiểu tử này thật không còn gì để nói, chúng ta bốn năm người, thượng hắn suốt một đêm, tới sáng sớm ta đã gần như tê liệt, nhưng tiểu tử này ngay cả  thốt cũng không thốt. Sau đó lão đại của chúng ta đến, bắt đầu một mất một còn chỉnh hắn, kết hợp với thẩm tra ba ngày, cái gì cũng đều dùng tới, bàn ủi giáp côn, còn có loại đồ chơi thời xưa —— cái kẹp ngón tay, từng chút từng chút đem ngón tay cắt đoạn, phi, đảm bảo ngươi chưa từng thấy qua.”

Lý Đông Hải vẫn không nhúc nhích lắng nghe.

“Thấy mắt của hắn không, là do ta dùng vôi phấn, khi đó tiểu tử này bộ dạng đã không giống ai, vẫn không chịu mở miệng, cuối cùng thật sự không có biện pháp, Chu Đào dùng dao nhỏ rạch mặt của hắn, chậc chậc, ta đứng ở bên cạnh, thấy tay của lão Đại cũng run run.”

Đông Hải nâng lên một bàn tay, chậm rãi đè xuống trán của mình.

“Đáng thương, vậy chi bằng cứ khai ngay từ đầu.” Người bên cạnh nói.

Cường Căn thở dài: “Đó là *** ngươi! Tiểu tử này, nói hắn cố chấp cũng đúng, nói hắn là một người rắn rỏi cũng đúng, dù sao chúng ta tổng cộng mười người, cùng hắn chịu đựng ba ngày, đến cuối cùng hắn cũng không nói một câu có liên quan đến Lý Đông Hải.”

“Ngươi không phải nói hắn khai sao?”

“Ngươi nghe nói qua TOX chưa?”

Lý Đông Hải ánh mắt chớp lên, người phía sau không trả lời, nghĩ chắc là lắc lắc đầu.

“Biết chắc là ngươi không biết mà, đó là phát minh của Israel Mossad gì đó, được Chu Đào vận chuyển suốt đêm từ Trung Đông đến, nếu không có thứ đó…”

Phía sau Cường Căn còn đang nói gì đó, Đông Hải sửng sờ ở trong bóng tối.

Có thật không, Ngân Hách?

Đông Hải ngẩng đầu hướng xa xa nhìn, Ngân Hách đang ngồi ở trước quầy bar cùng A Tề nói chuyện phiếm, chỉ chốc lát sau, có người muốn bia, A Tề xoay người đi chào hỏi khách khứa. Cậu chính mình đối với ly cà phê ngẩn người, đột nhiên vươn tay lấy lọ đường bên cạnh, Đông Hải mạnh mẽ hạ thấp người, Ngân Hách nhận lại lọ đường đã rơi trở về từ một người khách nhân nào đó, A Tề chạy tới sát quầy bar, Gia Thần hô hấp, chậm rãi ngồi trở về.

Phía sau vang lên thanh âm ghế dựa kéo ra, Đông Hải ổn định, móc ra di động trong túi trước.

Vệ sĩ ngồi ở bàn bên cạnh cửa đứng dậy.

***

Giữa trưa ngày thứ hai, Lý Đông Hải nhận được báo cáo nghiệm thương ba năm trước đây của Lý Ngân Hách khi được đưa vào bệnh viện cùng với lời khai một đêm của Cường Căn.

Hắn tự giam mình ở trong phòng làm việc, xem suốt một buổi chiều.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau