TÂN Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tân ỷ thiên đồ long ký - Chương 96 - Chương 100

Chương 96: Cuộc Chiến Đỉnh Quang Minh (5)

Trương Siêu Quần chém đinh chặt sắt nói:

– Đương nhiên là đứng về phía Minh Giáo!”

Quần hào nhẹ nhàng mừng vui khôn siết.

Đi đến đường xuống núi Quang Minh đỉnh, chỉ có hai người đệ tử trẻ tuổi của phái Võ Đang trấn giữ, hai tiểu đạo sĩ thấy có người đi tới, nhân số đông đảo, không khỏi khiếp đảm, tay cầm trường kiếm, run lẩy bẩy, không dám lên trước.

Trương Siêu Quần bọn người đi qua được, cũng không ai xuất thủ, Dương Tiêu, Vi Nhất Tiếu cùng Ngũ Tán Nhân đều khinh thường không cùng hậu bối động thủ, hai tên tiểu đạo sĩ trơ mắt ngó lấy bọn họ đi qua, hai mặt nhìn nhau không dám nói lời nào.

Đường trở ra Quang Minh đỉnh, ven đường không người, nhưng khi đi được vài dặm, bỗng nhiên nhìn trên mặt đất đất thi thể, có tăng có tục, nhưng đại đa số đều là giáo đồ Minh Giáo, đao gãy kiếm nát, tàn chi thịt nát, máu tươi đỏ thẫm, có thể thấy được tình hình chiến đấu kịch liệt như thế nào, Trương Siêu Quần nhìn thấy mà trong lòng cũng nhảy loạn, cũng không phải sợ hãi nhìn thấy trường hợp như vậy, mà là hắn lo lắng Dương Tiêu cùng bọn người sẽ nhịn không được.

Đi vội gần nửa canh giờ, xa xa,đã nghe thanh âm binh khí tương giao, “ binh binh, bang bang “cực kỳ ác liệt, bọn người Dương Tiêu đều là kích động, nhưng bất quá, bọn họ cũng chỉ là mới khôi phục năm thành nội lực, Ngũ Tán Nhân thì chỉ khôi phục lại được bốn thành, còn Trương Siêu Quần, bởi vì chữa thương cho bọn họ, nội lực trong cơ thể cũng chỉ còn lại có hai ba thành.

Di chuyển qua một cái khe núi, bắt gặp một vùng bình nguyên lớn, đông nghịt đứng đầy người, phía tây nhân số khá ít, tám, chín phần trên người máu me đầm đìa, ngồi hoặc nằm, đó là khu vực của giáo đồ Minh Giáo một phương, nhân số rất đông thủ chia sáu hướng còn lại, xem ra thì Lục Đại phái đều đã đến đông đủ! Bọn họ đã phong bế toàn bộ đường đi, giữa sân đang có hai người đang đánh nhau, chưởng phong vù vù, uy lực xa tản ra đến mấy trượng có hơn, hiển nhiên đều là tuyệt đỉnh cao thủ, hai người thân hình chuyển động, đánh nhau cực nhanh.

Trương Siêu Quần đang muốn tiến lên, Dương Tiêu bỗng nhiên đem hắn ngăn lại, nói:

– Trương thiếu hiệp, ngươi vừa rồi chữa thương cho chúng ta, hao tổn nội lực rất nhiều, không ngại thì điều tức khôi phục, chúng ta mấy người cũng còn có thể kéo dài trận chiến.

Trương Siêu Quần nhìn phía trước tình hình, nghiêm mặt nói:

– Dương tả sứ, Vi Bức vương, các vị Ngũ Tán Nhân, tại hạ mặc dù không phải người trong Minh Giáo, có một lời bẩm báo, mặc dù đối các vị có vẻ là bất kính, nhưng xin mời mọi người nhất định phải nghe!

Thấy mọi người gật đầu, hắn mới nói:

– Dưới tình thế trước mắt, mọi người cũng nhìn thấy, không thể nhất thời chi dũng, cùng với bọn họ liều mạng, Lục Đại phái tự xưng là là danh môn chính phái, sẽ có nhiều cố kỵ, xem ra trong sân thì Bạch Mi Ưng Vương Hân lão tiền bối, mọi ngườiphải ép buộc ở bọn, nhất là hòa thượng phái Thiếu Lâm phải đơn đả độc đấu, bọn họ sợ nhất người khác nói bọn hắn không công chính, nắm bắt lấy nhược điểm này của bọn họ, chờ một chốc tại hạ lập tức đến hỗ trợ!

Dương Tiêu cười nói:

– Trương thiếu hiệp quả nhiên am hiểu sâu những nhược điểm cái gọi là danh môn chính phái, ta đã biết.

Trương Siêu Quần cười nhạt một tiếng, đi đến một bên, khoanh chân ngay tại chỗ, vận công điều tức….

Trương Siêu Quần lúc đầu còn có nghe được tiếng của Dương Tiêu cùng Lục Đại phái đối đáp, chẳng mấy chốc hắn đã tiến vào cảnh giới hồn nhiên vong ngã, thân mang Ngọc Nữ Tâm Kinh, Cửu Dương Chân Kinh cùng Càn Khôn Đại Na Di ba loại tuyệt thế kỳ công, ngay cả hắn chính mình cũng không biết, ba môn tuyệt thế võ công này đã hỗ trợ lẫn nhau, khiến cho nội lực của hắn đã vượt qua nguyên tác bên trong Trương Vô Kỵ, ngọc nữ tâm kinh làm nội lực của hắn cơ sở, tại tập luyện Cửu dương chân kinh sau, công lực của hắn đã là tăng lên rất nhiều so với mấy ngày trước vừa luyện được Càn Khôn Đại Na Di, nội lực cực thâm hậu, tăng trưởng lên gấp bội, lúc này, hắn so nguyên tác bên trong Ỷ Thiên thì Trương Vô Kỵ khác biệt không thể so sánh nổi, đó là chính hắn còn còn chưa có tu luyện xong bốn quyển Cửu dương Chân Kinh còn lại.

Không biết qua được bao lâu, Trương Siêu Quần đột nhiên mở ra hai mắt, con ngươi óng ánh lóe quang lên, chân khí trong cơ thể phồn vinh cuồn cuộn, toàn thân ấm áp dào dạt, không nói ra được dễ chịu, hơi chút dùng lực, nhún người nhảy lên, hướng về nơi đang giao tranh chạy đến.

Lúc này trong giữa sân đang có hai người giao đấu, mọi người đang là ngưng thần quan sát cuộc giao chiến, Trương Siêu Quần đến, ai cũng không có quan tâm.

Hắn thoáng nhìn phía dưới, gặp Dương Tiêu, Vi Nhất Tiếu cùng Ngũ Tán Nhân tất cả đều ngồi dưới đất, thần sắc uể oải, nhất là Vi Nhất Tiếu, toàn thân run rẩy, y vậy mà bị thụ thương nặng nhất, không khỏi lấy làm kỳ, mình mới vận công điều tức một hồi, mà tất cả bọn họ đều đã bị thua sao? Giữa sân có một người dáng người khôi oai vĩ, trường mi trắng hơn tuyết, rủ xuống khóe mắt, cái mũi câu khúc lại, như miệng chim ưng, không cần suy đoán, không phải là Bạch Mi Ưng Vương thì còn có thể là ai?

Nguyên lai, Ngũ Tán Nhân, Dương Tiêu cùng Vi Nhất Tiếu cũng đã từng người cùng cao thủ Lục Đại phái giao đấu qua chiêu, bọn họ công lực chưa kịp hồi phục, thực lực giảm nhiều, không có một trận thắng, nhưng bọn họ cũng coi như là tạo điều kiện cho Bạch Mi Ưng Vương Hân Thiên Chính tranh thủ thời gian khôi phục không ít công lực.

Cùng đánh với Bạch Mi Ưng Vương là một hán tử râu rậm mày đậm, Trương Siêu Quần không nhận ra đó là ai, nhưng khi thấy người hán tử râu rậm kiếm pháp cực nhanh, kiếm quang như lóe lên, kiếm thế phun ra nuốt vào đóng mở, phiêu dật mà nguy hiểm, đích thật là danh gia kiếm thuật, còn Hân Thiên Chính thì lại sử dụng hai cây côn sắt ngắn, chiêu thức trầm trọng, đại khai đại hợp, nhìn như chiêu số khá chậm, không có trình tự kết cấu, kì thực là đại xảo nhược chuyết, hán tử râu rậm lúc cao lúc thấp, đông chạy tây tránh, bất luận như thế nào xê dịch phóng kiếm chém, cũng luôn luôn công không chạm bên trong hai cây côn sắt của Hân Thiên Chính.

Đang lúc giằng co ở giữa, người hán tử râu rậm đột nhiên hét to một tiếng, kiếm pháp đột biến, thanh trường kiếm kia dường như biến thành một con linh xà, nhu hòa khúc chiết, lơ lửng không cố định.

Trương Siêu Quần nhìn đến thần trì hoa mắt, kinh thán không thôi, không biết là thế nào mà đánh được như thế, có thể đem kiếm pháp biến thành rắn uốn qua uốn lại, chỉ sợ ma thuật sư cũng làm không được a?

Thanh trường kiếm đó bỗng như một sợi dây mềm nhũn; kiếm pháp đó chính là thất thập nhị thế “Nhiễu Chỉ Nhu Kim” của phái Võ Ðang.

Lại có người tán thán nói:

– Thất hiệp Mạc Thanh Cốc đứng hàng cuối cùng, đã là cao siêu như vậy, chẳng trách Võ Đang thất hiệp danh chấn thiên hạ.

Thì ra là thất hiệp Mạc Thanh Cốc, Trương Siêu Quần mỉm cười, trong lòng biết mình đến vừa vặn xem như không sai biệt lắm, dưới mắt mọi người, giáo chúng Minh Giáo ngoại trừ Bạch Mi Ưng Vương là người duy nhất người còn có thể ra đánh, còn những người khác xem như là đã bại trận, giờ đến phiên bản đại gia xuất hiện rồi!

Bạch Mi Ưng Vương chưa hề trông thấy kiếm pháp kỳ lạ như thế này bao giờ nhưng lão tiền bối cũng phải vội trầm vai xuống để tránh né, không ngờ chỉ có một tiếng “keng” rất nhỏ, thân kiếm bỗng bắn trở lại đâm ngay vào cánh tay trái của Bạch Mi Ưng Vương, ông vươn cánh tay phải ra, không hiểu tại sao tay của vị Bạch Mi Ưng Vươn này lại dài ra được hơn nửa thước, lão tiền bối liền dùng tay đó chặt vào cổ tay của Thanh Cốc và cướp thanh trường kiếm của y, còn tay trái của thì đã nắm trúng yếu huyệt trên vai.

Ưng Trảo Cầm Nã thủ của Bạch Mi Ưng Vương là một môn võ công lúc bấy giờ không có người thứ hai nào thạo môn ấy bằng lão tiền bối, Thanh Cốc thấy vai của mình đã bị đối phương nắm chặt, chỉ khẽ bóp mạnh một cái thì vai của mình sẽ bị thương và suốt đời phải chịu tàn phế ngay.

Các vị đại hiệp của phái Võ Ðang thấy vậy giật mình kinh hãi, đang định ra tay cứu Mạc Thanh Cốc nhưng mọi người đã thấy Hân Thiên Chính thở dài một tiếng và nói:

– Ðã lầm lỡ một lần thì thôi không nên tái phạm nữa.

Nói Xong, Hân Thiên Chính liền buông tay phải nắm lấy trường kiếm ra, máu tươi ở trên cánh tay trái chảy ra xối xả.

Bạch Mi Ưng Vương cầm thanh trường kiếm ngắm nhìn trong giây phút rồi nói:

– Hà… lão phu tung hoành nửa đời người, chưa hề thua ai một miếng hay nửa thức, Trương Tam Phong đúng là cao nhân.

Sở dĩ Bạch Mi Giáo chủ khen ngợi Trương Tam Phong như vậy là khen thất thập nhị Nhiễu Chi Nhu Kim biến hóa khôn lường, mà ngay cả mình đây cũng không chống nổi.

Thanh Cốc đứng ngẩn người ra ở đó và nghĩ thầm:

– Tuy ta thắng một thế trước, nhưng dù sao đối phương đã cố ý không đả thương ta.

Nghĩ tới đó, Mạc Thanh Cốc liền lên tiếng:

– Cám ơn lão tiền bối đã nương tay cho vãn bối.

Hân Thiên Chính không nói nửa lời, trao trường kiếm trả lại cho y.

Mạc Thanh Cốc tinh nghiên kiếm pháp, nhưng kết quả là trong tay binh khí lại đối phương đoạt đi, cảm thấy xấu hổ không chịu nổi, cũng không tiếp kiếm, liền lui ra.

Trương Siêu Quần đang muốn tách mọi người đi ra, hắn bỗng thấy trong phái Võ Ðang có một người bước ra, râu đen dài tận ngực, mặc áo đạo bào, người đó chính là Tống Viễn Kiều, đại sư huynh của Võ Ðang Thất hiệp, đi tới trước mặt Bạch Mi Giáo chủ và nói:
– Cho phép tại hạ được băng bó lão tiền bối.

Tống Viễn Kiều vừa nói vừa móc ra thuốc rịt lấy vết thương cho Hân Thiên Chính, xong đâu vào đó rồi mới lấy khăn tay băng bó cho lão tiến bối.

Giáo chúng của Bạch Mi và Minh Giáo thấy vẻ mặt Tống Viễn Kiều rất là chính khí nên đoán ra ngay được là người đứng đầu trong Võ Ðang Thất hiệp, chắc là không khi nào lại dùng thuốc độc hãm hại Giáo chủ của mình và mọi người nghe thấy Hân Thiên Chính lên tiếng:

– Cám ơn Tống Ðại hiệp.

Ngờ đâu Viễn Kiều băng bó cho Bạch Mi Giáo chủ xong, thì lùi lại một bước chắp tay chào và nói:

– Tống mỗ xin lãnh giáo lão tiền bối vài thế võ cao siêu.

Trương Siêu Quần thấy Tống Viễn Kiều nói như vậy thì ngạc nhiên vô cùng, trong lòng âm thầm khinh bỉ, người này bản thân cùng rất là quang minh lẫm liệt, vậy mà lại phải dùng đế xa luân chiến!

Trương Siêu Quần liền lớn tiếng nói:

– Đợi một chút!

Hắn ngang nhiên bước ra trận, thì bỗng nhóm người bên phái Nga Mi đồng loạt kinh hô lên…

Trương Siêu Quần ánh mắt hướng về chúng nữ phái Nga Mi liếc mắt nhìn, từ xa xa thi lễ, thấy Chu Chỉ Nhược cùng Kỷ Hiểu Phù, Đinh Mẫn Quân đứng chung một chỗ, vành mắt mà nàng đỏ lên, tiến lên trước một bước, run giọng nói:

– Siêu quần ca ca…

Trương Siêu Quần hướng nàng phất phất tay, mỉm cười, hắn thản nhiên đi ra, trong giáo đồ Minh Giáo có người kinh ngạc, có người vui vẻ, quần hào của Lục Đại phái thấy hắn ở trước mặt mọi người cùng nữ đệ tử phái Nga Mi tiểu cô nương mắt đi mày lại mà trố mắt nhìn, Trương Siêu Quần quay người hướng Tống Viễn Kiều đi đến, tư thái ngang nhiên vô cùng láo.

Tống Viễn Kiều cau mày nói:

– Bát sư đệ, ngươi…

Trương Siêu Quần đứng trước hướng Tống Viễn Kiều thi lễ, nói:

– Đại sư huynh!

Lại hướng Ân Lê Đình, Du Liên Chu, Trương Tùng Khê cùng Mạc Thanh Cốc bốn người thi lễ.

Quần hào bên trong những người không biết sự tình, đều kinh dị, ai cũng không biết Võ Đang thất hiệp ở bên trong lại có thêm một gã thiếu niên nhanh nhẹn, trong lúc nhất thời bàn tán ầm ĩ.

Trương Siêu Quần đang muốn mở miệng nói chuyện, bỗng nhiên có một người ở sau kêu lên:

– Ma giáo đã thất bại thảm hại, lại không đầu hàng, còn đợi sao? Không Trí đại sư, chúng ta hãy xông lên thiêu hủy toàn bộ quân Ma giáo này đi.

Lại có tiếng một người kêu lên:

– Cái gì mà đầu hàng với không đầu hàng? Ma giáo hôm nay không thể lưu lại một người sống. Diệt cỏ tận gốc, bằng không ngày sau tro tàn lại cháy, làm hại giang hồ, tất cả giáo chúng Ma Giáo mau mau tự vẫn đi, miễn cho chúng ta động thủ.

Một lão tăng râu bạc trắng miệng niệm phật hiệu, nói:

– Bạch Mi Ưng Vương, việc đã đến nước này, ngươi cũng không gì để nói nữa chứ?

Ân Thiên Chính trước đó đã đối đầu với mấy vị cao thủ chính phái, lại liên tiếp cùng Trương Tùng Khê, Ân Lê Đình, Mạc Thanh Cốc giao thủ, sớm đã là đến mức cây đèn cạn dầu, vừa rồi lại thêm bị thương, tay chân khẽ run, đúng là nói không ra lời.Không Trí lớn tiếng nói:

– Phái Hoa Sơn cùng phái Không Động các vị, xin đem dư nghiệt Ma giáo một mực tru diệt, phái Võ Đang hướng đông lục soát, phái Nga Mi hướng tây lục soát, đừng để Ma giáo có một người lọt lưới, phái Côn Lôn chuẩn bị lửa đuốc…

– Chậm đã!

Hai tiếng nói cùng lúc vang lên.

Một đến từ Ân Thiên Chính, một khác đương nhiên là Trương Siêu Quần.

Hai người nhìn nhau, Trương Siêu Quần hướng lão tiền bối mỉm cười, Dương Tiêu đột nhiên nói:

“Ưng Vương, ngươi đến đây ngồi xuống, giao hết cho Trương thiếu hiệp xử lý là được rồi.

Ân Thiên Chính trọn tròn mắt, quay trở lại nhìn thì thấy Dương Tiêu trên đôi môi lộ ra nụ cười nhạt, Ngũ Tán Nhân cũng là một bộ ngồi im định thần, không khỏi kinh ngạc, quay đầu nhìn sang Trương Siêu Quần thầm nghĩ:

“ Vừa rồi bọn họ nói, sẽ có người trợ giúp, chẳng lẽ nói đúng là gã thiếu niên này sao? Nhưng hắn không phải người của phái Võ Đang?”

Trong lòng sinh nghi, cho nên ngay cả Dương Tiêu nói thì cũng không tin được.

Không Trí lời nói bị hắn cắt ngang, lộ ra vẻ không vui, mi mắt hướng Tống Viễn Kiều nhìn lại, Tống Viễn Kiều thấp giọng nói:

– Bát sư đệ, còn không mau lui ra?

Trương Siêu Quần quay người hướng Không Trí nói:

– Không Trí đại sư, trước khi quý phái tiến hành tàn sát, tại hạ muốn hỏi quý phái đến một người.

Không Trí hai tay hợp thành nói:

– Trương thí chủ, ngươi muốn hỏi ai?

Trương Siêu Quần nói:

– Không biết Viên Chân của quý phái hiện ở nơi nào?

Không trí nói:

– Viên Chân đã viên tịch, Trương thí chủ tìm hắn để làm gì?

Trương Siêu Quần cười hắc hắc, lão gia hỏa này chơi giả chết, ngươi cho ta là kẻ mù sao?

– Không biết pháp thể Viên Chân ở nơi nào? Có thể chỉ cho vãn bối nhìn qua một chút?

Trương Siêu Quần mỉm cười, thong dong trấn định.

Không Trí chỉ lấy về phía tây, có một đống thi thể tăng lữ, nói:

– Ở tại chỗ kia.

Trương Siêu Quần đi đến trước đống thi thể kia, cẩn thận nhìn tới, quả thật có một cỗ thi thể gương mặt lõm, hai mắt lật ra, chính là Thành Côn, hắn cúi người dò xét hơi thở của y, bàn tay chạm trên cơ bắp khuôn mặt lạnh buốt, giống như là chết từ lâu, không khỏi làm lạ, tên này dùng biện pháp gì mà giả chết như thật vậy.

Tiện tay hắn liền đem thi thể Thành Côn kéo dậy, bàn tay chế trụ mạch môn y, thân thể chợt nhẹ, đem cái thi thể này đưa đến ở giữa sân.

Thiếu Lâm tăng đồng loạt kinh hô quát mắng, Tống Viễn Kiều tức giận đến sắc mặt tái nhợt, song quyền nắm chặt, hắn cứ như vậy hồ nháo, làm cho phái Võ Đang mất hết thể diện.

Một tăng nhân mặc áo cà sa vàng đậm đi đến, mắng:

– Tiểu tặc, ngươi làm cái gì vậy?

Trương Siêu Quần cũng không để ý tới, chỉ là hướng mặt về Không Trí nói:

– Không Trí đại sư, đại sư vững tin là hắn đã chết rồi sao?

Không Trí sắc mặt tuy tức giận, cực kỳ cố gắng kiềm chế, nếu hắn không phải là đệ tử Võ Đang Trương Tam Phong, thì sớm đã hạ lệnh quần hùng công kích lên.

– Viên Chân vừa rồi cùng Ma giáo yêu nghiệt khổ chiến, lực tẫn viên tịch, chẳng lẽ còn có giả sao?

Trương Siêu Quần cười ha ha nói:

– Không Trí đại sư, người xuất gia, giới sân giới si, thế nào lại dễ dàng tức giận như vậy? Đại sư có biết người này là ai không?

Không Trí bực tức nói:

– Ngươi còn nói là ai?

Trương Siêu Quần nói:

– Người này xác thực là pháp danh Viên Chân, bất quá, hắn còn có cái danh tự khác, tên gọi là Thành Côn, hiệu Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ. …

Chương 97: Cuộc Chiến Đỉnh Quang Minh (6)

Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn! Tên này trong võ lâm có thể nói thanh danh lừng lẫy, không ai là không biết không người này, quần hào liền xôn xao ồn ào.

Trương Siêu Quần nói:

– Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn hơn 30 năm trước, cùng giáo chủ Minh Giáo Dương Đỉnh Thiên kết thành thù hận, cho nên trăm phương ngàn kế tìm cách đối phó với Minh Giáo, hắn lập kế hoạch châm ngòi Lục Đại phái cùng Minh Giáo bất hòa, sau đó đầu nhập làm đệ tử Thiếu Lâm, có pháp danh là Viên Chân. Tối hôm qua hắn lẫn vào tổng đàn Minh Giáo, chính miệng mình nói với các nhân vật đầu não Minh Giáo về việc này, Quang Minh Tả Sứ Dương Tiêu, Vi Bức vương, Ngũ Tán Nhân v.v. tất cả đều nghe hắn nói, việc này kinh thiên động địa ảnh hưởng đến tánh mạng vạn người, nếu vãn bối nói ngoa, thì trời tru đất diệt, vạn kiếp không được siêu sinh!

Tiếp sau đó, hắn kể lại Thành Côn sắp xếp âm mưu vô cùng thâm độc như thế nào để hại chết một nhà Tạ Tốn, khiến cho Tạ Tốn điên cuồng, bản tính mê loạn khủng hoảng, lại đem chuyện Thành Côn lừa Không Kiến thần tăng ra mặt giúp hắn điều đình với Tạ Tốn, rồi bị chết ra sao kể ra.

Tất cả quần hào đều rúng động, bất chợt nghe tiếng niệm phật hiệu chậm rãi, rồi bước ra một người mặc tăng bào màu vàng sậm, tướng mạo uy nghiêm, trái tay cầm một chuỗi tràng hạt, chính là Không Tính đại sư.

– Thí chủ, ngươi nhiều lần nói xấu đệ tử Viên Chân, đến tột cùng là có dụng ý gì! Danh tự phái Thiếu Lâm, há để cho thí chủ xàm ngôn loạn ngữ sao?

Trương Siêu Quần mỉm cười nói:

– Đại sư, nói vãn bối xói xấu danh dự Thiếu Lâm? Oan uổng thật là oan uổng, Võ Đang, Thiếu Lâm, cùng là danh môn chính phái, lại riêng có sâu xa có chung nguồn gốc, tại sao vãn bối lại làm ra chuyện như thế? Vãn bối vừa rồi cũng đã nói, tất cả đều là do Thành Côn âm thầm mưu đồ, chính là muốn để Minh Giáo cùng Lục Đại phái đối chọi thành thế nước với lửa, tranh đấu ngươi chết ta sống, nếu đại sư không tin, vãn bối sẽ có cách để cho hắn sống lại, chứng minh mọi chuyện!

Nói xong, hắn lấy một tay để trước ngực Thành Côn, dùng nội lực đẩy vào người Thành Côn, thấy thân thể của Thành Côn bỗng nhiên run lên một cái, rồi vẫn như cũ không nhúc nhích, Trương Siêu Quần lấy làm kỳ lạ, chẳng lẽ y thật đã chết rồi sao?

Không Tính đại sư cả giận nói:

– Đừng có nhục mạ pháp thể của đệ tử Viên Chân! Cư cho rằng hắn thật sự là Thành Côn, Ma giáo nhiều năm qua cũng làm xằng làm bậy, việc ác bất tận, người trong chính phái cũng phải diệt trừ yêu tà! Thành Côn có xúi giục, có âm thầm mưu đồ i hay không cũng đều không trọng yếu!

Trương Siêu Quần biến sắc, quát:

– Đại sư, vãn bối kính đại sư là bậc tiền bối, chỉ là phân tích làm rõ kẻ đã gây ra chuyện sai trái, thì ra đại sư cũng là người muốn gây giá họa cho người khác!

Quần hào ồn ào, bất kể là thân phận gì! Không Tính đạu sư là một trong tứ đại thần tăng Thiếu Lâm trong chốn võ lâm uy vọng ai không kính ngưỡng, lại bị hắn nói vậy, các tăng nhân Thiếu Lâm đều muốn tiến lên vây đánh Trương Siêu Quần.

Tống Viễn Kiều phẫn nộ quát to:

– Trương Siêu Quần, hôm nay Tống mỗ thay mặt gia sư trục xuất ngươi ra khỏi sư môn! Mọi chuyện hôm nay người gây nên điều gì, cùng phái Võ Đang không quan hệ nữa!

Lúc đó, Trương Tam Phong tuy là Võ Đang chưởng môn, nhưng Trương chân nhân sớm đã giao cho Tống Viễn Kiều quản lấy mọi sự vụ trong phái, lời Tống Viễn Kiều vừa nói ra, tăng chúng Thiếu Lâm càng thêm ra vẻ hành động, chỉ đợi Không Trí ra lệnh, liền sẽ đem tiểu tử nói năng lỗ mãng cuồng vọng này chém thành muôn mảnh.

Diệt Tuyệt sư thái đứng gần đó lắc đầu thở dài tiếc nuối, một anh tài như vậy, lại là lầm đường gia nhập ma đạo, nàng mặc dù yêu thích hắn, nhưng lúc này cũng không thể mạo hiểm giữa quần hùng thay hắn ra mặt trong lúc nguy hiểm như thế này.

Trương Siêu Quần ngẩn ngơ, ngó Tống Viễn Kiều, trước ngực hắn phập phồng kịch liệt lộ ra vẻ vô cùng tức giận, nhìn qua phái Nga Mi thì thấy Kỷ Hiểu Phù, Đinh Mẫn Quân cùng Chu Chỉ Nhược mặt mũi đầy lo lắng, riêng Chỉ Nhược càng nước mắt đã ứa ra, không khỏi sinh lòng thương yêu.

Mắt thấy tăng chúng Thiếu Lâm đã muốn hợp lực tấn công, Trương Siêu Quần tập trung chân khí, nói lớn dũng mãnh:

– Đại sư luôn miệng nói dạy tránh ác làm thiện, vãn bối vừa rồi đã nói rõ ràng, tất cả là do Thành Côn âm thầm điều khiển, đại sư có biết, Chu Tử Vượng cùng Hồ Nhuận năm xưa khởi binh chống quân Nguyên nhưng sau đó bị thất bại bỏ mình là lọai người gì không?

Không Tính, lắc đầu nói:

– Đó là loại người gì?

Không Tính từ trước đến nay không màng để ý tới thế sự, chỉ chuyên tâm luyện võ, cho nên kiến thức cũng hạn hẹp, Không Trí liền tiếp lời nói:

– Chu Tử Vượng mấy năm trước tại Viên Châu khởi sự, tự xưng Chu vương, sau đó thất bại bỏ mình, tại Hà Nam Hồ Nhuận, tại tín Dương khởi binh, một năm sau, cũng binh bại bỏ mình.

Trương Siêu Quần khen:

– Không Trí đại sư kiến văn quảng bác, vãn bối bội phục, nhưng Không Trí đại sư có biết là hai vị nghĩa sĩ này đều là xuất thân từ Minh Giáo không?

Không Trí khẽ giật mình, nói:

– Lão nạp nghe nói Chu Tử Vượng tựa hồ là cùng Ma giáo có chút liên quan, chẳng lẽ ông ta cũng là người Ma giáo… người trong Minh giáo sao?

Không Trí đổi giọng xưng là Minh Giáo, đó là đại sư đối với Chu Tử Vượng tôn kính. Kỳ thật, Chu Tử Vượng cũng tốt, Hồ Nhuận cũng được, bọn họ lúc khởi binh, bởi vì lo lắng liên luỵ đến Minh Giáo, cho nên đều không có công khai thân phận mình là người trong Minh giáo, do đó trong giang hồ, những người biết rõ cực kỳ ít.

Nghe nói như thế, người trong Minh Giáo, ai ai vẻ mặt thần sắc cũng lộ vẻ tự hào.

Trương Siêu Quần gật đầu nói:

– Vâng.. bọn họ đều là giáo đồ của Minh Giáo. Lục đại phái trong chốn võ lâm đều là có uy vọng danh môn, nhưng mọi người lại không biết, Minh Giáo cũng là làm việc thiện diệt ác, cứu vớt thế nhân, bây giờ triều Nguyên hà khắc, thiên hạ bách tính dầu sôi lửa bỏng, xin hỏi, khi mấy vạn huynh đệ Minh Giáo đang cùng quân Nguyên chiến đấu vì thiên hạ không sợ hi sinh, thì người của danh môn chính phái đang ở nơi nào? Mấy vạn hảo hán đầy bầu nhiệt huyết liều chết chiến đấu! Đây mới là đại nghĩa! Muốn vãn bối bàn về danh môn chính phái, thì Minh Giáo mới thật sự là danh môn chính phái!

Dương Tiêu, Vi Nhất Tiếu cùng mấy người giáo đồ Minh Giáo còn lại, từng người hào khí dâng cao cuồn cuộn, Minh giáo xưa nay bị những môn phái cái gọi là danh môn xem như là yêu tà, có ai vì bọn họ mà nói qua như thế một phen?

Lúc này những giáo chúng của Minh Giáo đã gượng bò dậy, chỉ có những người bị thương nặng không sao cử động thành phải chịu nằm yên thôi, còn ai nấy đều ngồi xếp bằng tròn, hai tay duỗi thẳng mười ngón giơ lên trước ngực làm như ngọn lửa bốc cháy vậy, rồi tất cả cùng theo Dương Tiêu đọc kinh của Minh Giáo:

– Ðốt tàn xác của ta, ngọn lửa thành bốc cháy hồng hồng, sống đã chắc gì sướng, chết chắc gì mà khổ. Vì thiện trừ ác, chỉ vì Quang Minh mà nên. Hỉ, lạc, ái ố đều trở về cát bụi, tội nghiệp thay người đời gặp hoạn nạn quá nhiều…

Các giáo chúng của Minh Giáo từ Dương Tiêu, Nhất Tiếu, Ngũ Tản Nhân các người trở xuống cho tới bậc thấp nhất đều có thái độ trang nghiêm, không ai coi cái chết vào đâu hết và cũng không thấy bọn họ sợ hãi chút nào.

Không Trí đại sư chắp tay trước ngực:

– Thiện tai! Thiện tai!

Trương Siêu Quần lại nói:

– Minh giáo từ trước đối kháng chính sách tàn bạo của triều đình, do đó triều đình đã nói loạn đổ cho Minh giáo là tà ma ngoại đạo, thật ra đều là vu khống, nếu như mọi người hôm nay cứ muốn tiêu diệt Minh Giáo, sẽ chỉ làm cho kẻ thù là triều Nguyên vui mừng, chẳng khác nào là trợ Trụ vi ngược, vãn bối cả gan, hy vọng chư vị có thể hóa giải hận thù, cùng với Minh Giáo đồng chung đối kháng với quân Nguyên tàn bạo, vì thiên hạ bách tính mà làm việc nghĩa.

Giây khắc này, Trương Siêu Quần ngang nhiên đứng thẳng, quang minh lẫm liệt, tăng thêm với bề ngoài anh tuấn tiêu sái, ngay cả Diệt Tuyệt sư thái trong lòng cũng là trong lòng hơi động, nàng cất cao giọng nói:

– Trương thiếu hiệp đại nhân đại nghĩa, vì thiên hạ bách tính suy nghĩ, bần ni kính nể! Nếu như Ma… Minh giáo quả nhiên là đúng như Trương thiếu hiệp nói như vậy, bần ni nguyện vì thiên hạ bách tính tận sức đem phần lực lượng nhỏ bé trợ giúp!

Diệt Tuyệt sư thái mặc dù uy vọng không sánh kịp Không Trí cùng Tống Viễn Kiều, nhưng lại vượt xa Côn Lôn, Không Động cùng Hoa Sơn ba phái, nàng là người đầu tiên biểu lộ lập trường mình, ai vốn là muốn phản đối, cũng đều phải trầm ngâm suy nghĩ.

Trương Siêu Quần hướng về phía Diệt Tuyệt sư thái ôm quyền, cất cao giọng nói:

– Sư thái có đức độ hiểu rõ đại nghĩa, vãn bối ở đây xin đa tạ sư thái!

Không Trí lần này là thủ lĩnh cùng Lục Đại phái vây công Quang Minh đỉnh, mắt thấy tình thế trước mắt như thế, trong lòng hết sức khó xử, Ma giáo sắp bị diệt tới nơi, lại để cho gã thiếu niên này nhúng tay cản trở, nếu như cứ như thế này mà thu tay lại, lả nào sẽ không bị thiên hạ hào kiệt chê cười rơi? Vì thế trong lúc này không quyết định dứt khoát được, nên liếc mắt nhìn về chưởng môn nhân phái Hoa Sơn Tiên Vu Thông ra ý qua một cái.Tiên Vu Thông là người đa mưu túc trí, lần này vây công Minh Giáo làm quân sư, trước đốt cháy tổng đàn Quang Minh đỉnh, dẫn tới Minh Giáo liều chết cứu viện, lại trúng mưu kế Lục Phái, bị tổn thất nặng nề, cũng đều là do kế hoạch của Tiên Vu Thông, y thấy Không Trí đại sư nháy mắt hướng mình cầu cứu, lúc này vung khẽ cái quạt xếp, chậm rãi bước ra.

– Tại hạ là chưởng môn phái Hoa Sơn Tiên Vu Thông, chỉ bằng dựa vào câu nói của người, chúng ta liền phải tin tưởng sao? Cái trò này quá trẻ con, ngươi nói Viên Chân chính là Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn, ngươi cũng có thể tùy tiện chỉ đại một người nào đó nói là Thành Côn, dù sao cũng không có chứng cứ, mặc cho ngươi nói sao cũng được. Chúng ta Lục Đại phái đại công sắp cáo thành, mắt thấy Ma giáo ở tại trước mắt chúng ta sắp bị tiêu diệt, không còn tồn tại, nhiều năm qua Ma giáo độc hại võ lâm…”

Trương Siêu Quần thầm nghĩ: “ Nguyên lai là ngươi, Tiên Vu Thông tầm bốn mươi tuổi, mi thanh mục tú,, phong độ nhẹ nhàng, nếu không biết nội tình bên trong con người thật của y, ai gặp y cũng dễ có hảo cảm.”

Người này nói rất là êm tai, nói đến mức nước miếng tung bay, Trương Siêu Quần đột nhiên cắt ngang hắn lời nói, hỏi:

– Người chính là Tiên Vu Thông?

Một tên đệ tử tại phái Hoa Sơn từ phía sau quát lớn:

– Nói càn! Tục danh của sư phụ, há để cho ngươi có thể gọi sao?

Năm xưa, Tiên Vu Thông cùng Hồ Thanh Dương muội muội của Điệp cốc Y Tiên Hồ Thanh Ngưu dự định chung thân, nhưng vì ham mê vị trí chưởng môn phái Hoa Sơn cho nên bội tình bạc nghĩa, vứt bỏ Hồ Thanh Dương, khiến cho nàng không chịu nổi sư ô nhục, tự vận mà chết, sau đó sư huynh Bạch Bồn phát hiện ra việc ác này của Tiên Vu Thông, muốn vạch trần ra cho mọi người biết, nhưng lại bị Tiên Vu Thông tiên hạ thủ vi cường trừ bỏ giết chết.

Trương Siêu Quần không quan tâm gì đến cái chết của Bạch Bồn sư huynh của Tiên Vu Thông, nhưng hắn lại thống hận nhất cái loại đứng núi này trông núi nọ, bạc tình bạc nghĩa.

Ngay sau đó Trương Siêu Quần hướng về phía Tiên Vu Thông cười nói:

-A…thì ra là chưởng môn phái Hoa Sơn cũng là một trong Lục đại phái, không biết lần này Bạch đại hiệp trong quý phái có đến? A, còn có phu nhân, ưm… tôn phu nhân có phải là họ Hồ …? Hình như là tên gọi Hồ… Thanh…

Tiên Vu Thông nghe hắn nhắc đến sư huynh Bạch Bồn, đã là chấn động toàn thân, rồi lại nghe được hắn nói ” …tôn phu nhân hình như là họ Hồ..” trên lưng y mồ hôi lạnh chảy ròng, tai nghe hắn muốn nói ra tên Hồ Thanh Dương, vội vàng nói:

– Trương thiếu hiệp cũng nhận biết Bạch sư huynh của ta à? Bạch sư huynh đã bất hạnh qua đời, chính là bị những yêu nhân Ma giáo này làm hại chết, tphái Hoa Sơn lần này vì vậy nên mới đến đây.

Trương Siêu Quần nói:

– Bạch đại hiệp thật là bị Minh Giáo giết chết sao? Tiêu chưởng môn, người khác người thì không biết, nhưng tại hạ lại là rất rõ ràng.

Ngay sau đó, hắn vận nội lực đem thanh âm ép thành một đường khí, đưa vào trong tai Tiên Vu Thông.

– Tiên Vu Thông, ngươi tốt nhất nên thông minh chút, hiện tại lập tức mang theo người phái Hoa Sơn rời đi, bằng không, ta sẽ kể lại câu chuyện của ngươi đã được Hồ Thanh Ngưu cứu giúp như thế nào, rồi vì tại làm sao mà tiểu muội của Hồ Thanh Ngưu bị chết….

Trương Siêu Quần sử dụng chiêu này, chính là truyền âm nhập mật, trước đó hắn chưa có đủ khả năng, nhưng sau khi tu luyện Càn Khôn Đại Na Di, thì có thể làm được.

Tiên Vu Thông toàn bộ thân thể chấn động, trên trán trôi mồ hôi hột nhỏ ra, liền nói:

– Trương thiếu hiệp, nếu như đã biết toàn bộ câu chuyện trong đó, xin… xin đừng tiết lộ ra, tại hạ vô cùng cảm kích.

Trương Siêu Quần, lấy truyền âm nhập mật trả lời:

– A, Tiên Vu Thông, ta tường ngươi còn không sợ chết, thì ta sẽ thành toàn cho ngươi.

Hắn nhìn thấy Tiên Vu Thông trong đôi mắt lộ ra vẻ cầu khẩn, trong lòng hơi động, lại nói:

– Nếu người muốn ta chưa cho người một lối thoát, thì gật đầu….

Tiên Vu Thông vừa rồi bị hắn dọa cho suýt nữa nhịp tim đình chỉ, gặp hắn hiểu ra được, thở phào một hơi dài, khẽ gật đầu.

Trương Siêu Quần mỉm cười nói:

– Cái chết của Bạch đại hiệp quý phái, thật ra là do Thành Côn giết chết, việc này vãn bối cùng Dương tả sứ Dương Tiêu chính là tận mắt nhìn thấy, lúc ấy ta niên kỷ còn nhỏ, cũng muốn cứu Bạch đại hiệp, khi ấy Dương tả sứ có nói việc này là chuyện giữa Thiếu Lâm và Hoa Sơn, ai….thật là đáng tiếc đáng tiếc…
Trong miệng hắn nói đáng tiếc, nhưng khuôn mặt không biểu lộ gì có chút là tiếc hận, quay đầu hướng Dương Tiêu nói:

– Dương tả sứ, việc đó có đúng hay không?

Dương Tiêu mặc dù không biết hắn hỏi là có ý gì, nhưng cũng liên tục gật đầu:

– Trương thiếu hiệp nói là sự thật.

Một tăng nhân của Thiếu Lâm nói:

– Tiêu chưởng môn, Dương Tiêu chính là người Ma giáo, chuyện này... chuyện này chớ vội tin, Trương thí chủ này cũng là lai lịch không minh bạch, há có thể tin tưởng sao?

Tiên Vu Thông trong lòng âm thầm kêu khổ, trong lòng y tự nhủ “ tánh mạng ta đang bị người nắm, ngươi con lừa trọc biết cái gì!”

Y cũng đành gật đầu một cái, nói theo Trương Siêu Quần:

– Lời này của Trường thiếu hiệp cũng có lý.

Câu nói này của Tiên Vu Thông cũng là gian nan chi cực.

Trương Siêu Quần thầm nghĩ: “ Bây giờ phải giải quyết ngay cái con lừa trọc nhiều chuyện này!”

Con ngươi hắn liền đảo quanh, cười to nói:

– Vị đại sư này không tin vãn bối và Dương tả sứ, cũng khó trách, Lục Đại phái cùng Minh Giáo ở giữa đã có sự hiểu lầm cực sâu, cho nên không phải là tuỳ tiện trong tức khắc có thể hóa giải, nhưng xin hỏi đại sư có tin vào chưởng môn phái Võ Đang Trương chân nhân không vậy?

Huynh đệ Võ Đang thất hiệp thần sắc khẽ động, lúc này tăng nhân Thiếu Lâm nói:

– A di đà phật, Trương chân nhân đức cao vọng trọng, đương nhiên là tin.

Trương Siêu Quần nghiêm trang nói:

– Vậy thì được rồi, việc này vãn bối sớm đã sớm bẩm báo qua sư phụ, nếu ai không tin, cứ việc tìm đến sư phụ hỏi thì sẽ hiểu rỏ.

Trương Siêu Quần tin rằng dù sao các người cũng không có khả năng ngàn dặm xa xôi để đến hỏi một việc như thế.

Quả nhiên, Thiếu Lâm tăng kia không còn lời nào để nói, nên lui trở về, Tiên Vu Thông nhẹ nhàng thở ra, gật đầu nói:

– Trương thiếu hiệp, cám ơn ngươi đã nói cho tại hạ biết rỏ chân tướng, từ nay cừu oán phái Hoa Sơn cùng Minh Giáo như vậy sẽ bỏ qua.

Lời Tiên Vu Thông vừa nói ra, quần hào đều là kinh ngạc, lần này Lục Đại phái vây công Quang Minh đỉnh thì Tiên Vu Thông là tham mưu quân sư, nào ngờ lại bị tiểu tử này nói đôi câu vài lời thì liền hóa giải hận thù, lúc này từ bên phái Không Động lại đi ra một lão già thon gầy, mặc bộ quần áo màu xám, tướng mạo khắc khổ, lộ ra vẻ có chút khó coi.

-Tiêu chưởng môn, hình như là có mức qua loa rồi? Sao lại dễ dàng tin tưởng lời của hắn?

Trương Siêu Quần nghiêm nghị nói:

– Tiền bối không tin vãn bối cũng không sao, nhưng chẳng lẽ tiền bối cũng hoài nghi chính ngay sư phụ vãn bối sao!

Lúc này lão già gầy phái Không Động sắc mặt cứng đờ, thấy Tống Viễn Kiều trên mặt không vui, lão liền lúng túng lấy, chắp tay nói:

– Lão phu cũng không dám, tôi đối với Trương chân nhân, xưa nay đều rất là kính trọng.

Nói xong thì lui trở về.

Tiên Vu Thông hướng Trương Siêu Quần ôm quyền, quay người trở lại, cất cao giọng nói:

– Chư vị võ lâm đồng đạo, Trương thiếu hiệp nói, tại hạ có thể là không tin, nhưng Trương chân nhân phái Võ Đang thì lại không thể không tin, tại hạ nghĩ, Minh Giáo lần này dưới sự vây công của Lục đại phái chúng ta tử thương cũng là không ít, tại hạ cũng cảm thấy, chúng ta đã là người trong chính phái, cũng nên lấy tha thứ làm khoản đãi, oan oan tương báo cho đến khi nào… chỉ càng tăng tăng thêm sát nghiệt, cũng đâu có ích gì? Phật ngữ có câu: Bỏ xuống đồ đao, lập địa thành phật, nếu như Minh Giáo thật là vì nước vì dân, chúng ta hôm nay hành động lần này chẳng phải là bất nghĩa sao? Tại hạ đức mỏng nhìn cạn, nhưng cũng không muốn trợ Trụ vi ngược, hôm nay tôi đại diện cho phái Hoa Sơn, cùng Minh Giáo dừng tay giảng hòa!

Tiên Vu Thông nói mấy câu nói đó thấy thật là quang minh lẫm liệt, với khí chất ngoại hình nho nhã, quần hào bên trong nghe qua rất có thuyết phục, có người âm thầm gật đầu, có người kinh ngạc, cũng có người phẫn nộ.

Tất cả mọi người đều bị lời nói này của Tiên Vu Thông khiến cho kinh ngạc sững sờ, Trương Siêu Quần theo dự tính ban đầu của hắn, chỉ là cầu mong cho Tiên Vu Thông một phái rời khỏi, nào ngờ y thế mà còn mua một lại tặng thêm một, không chỉ có một mình tuyên bố rời khỏi, mà còn mở miệng thuyết phục người Lục Đại phái, Trương Siêu Quần lúc nãy còn muốn trừng trị y về tội hại chết Hồ Thanh Dương, giờ mắt nhìn thấy Tiên Vu Thông hướng về phía mình mỉm cười, Trương Siêu Quần dùng truyền âm nhập mật nói ra:

– Tiên chưởng môn, cám ơn..chuyện của Hồ Thanh Dương cùng với cái chết của Bạch Bồn, Tiên chưởng môn an tâm, tại hạ sẽ giữ kín mãi trong lòng cho đến chết.

Lúc này, Diệt Tuyệt sư thái qua qua Tống Viễn Kiều nói:

– Tống đại hiệp, phái Nga Mi và phái Hoa Sơn, cùng Minh Giáo giảng hòa, Tống đại hiệp có ý như thế nào không cứ nói.

Tống Viễn Kiều lại nhìn Không Trí, rôi lại quay qua mấy vị sư đệ, Ân Lê Đình cùng Mạc Thanh Cốc cùng lúc gật đầu, Trương Tùng Khê cùng Dư Liên Chu cũng lập tức đồng ý, thần sắc Tống Viễn Kiều rất là phức tạp nhìn lướt qua Trương Siêu Quần, vừa rồi mình trước mặt mọi người tuyên bố trục hắn khỏisư môn, hiện nay phong hồi lộ chuyển, đúng là không thể nói trước, vừa rồi mình có lời nói kia đã xuất ngôn rồi, nên không có cam lòng, dù sao trong Lục Phái, đã có hai phái biểu thị rời khỏi, phái Không Động cùng phái Côn Lôn chỉ sợ cũng sẽ lần lượt thối lui theo sau, nên Tống Viễn Kiều nói với Không Trí:

– Không Trí đại sư, ý của đại sư tính sao?

Mắt thấy trận đại chiến này sắp công thành, đột nhiên lại xảy ra biến cố, khiến cho tình thế quay ngược trở lại, Không Trí trong lòng cũng là không biết tính làm sao, đến khi Tống Viễn Kiều hỏi mình, thì hơn phân nửa phần là cũng có ý thối lui ra khỏi.

– Thiện tai thiện tai, năm đó Gia Cát Khổng Minh dùng miện lưỡi thuyết khách, Trương thiếu hiệp quả là cổ nhân chi phong, chỉ là Trương thiếu hiệp không phải người trong Minh giáo, nên cũng không thể thay thế được giáo đồ Minh Giáo….. Ân giáo chủ, thí chủ thấy lão nạp nói có đúng hay không?

Lúc này, Dương Tiêu đứng lên, đi đến bên cạnh Ân Thiên Chính, thấp giọng nói lấy cái gì đó, khuôn mặt Ân Thiên Chính bỗng nhiên biến sắc, Dương Tiêu vừa chỉ chỉ về Vi Nhất Tiếu đang ở phía sau, Ngũ Tán Nhân và bốn cái đàn chủ, thì thấy Vi Nhất Tiếu khẽ gật đầu, Ngũ Tán Nhân cũng gật đầu không ngừng, Ân Thiên Chính chần chờ một chút, cuối cùng cũng gật đầu, đứng thẳng người lên, hướng về Không Trí vái chào, nói:

– Lão phu vừa rồi thương lượng với các huynh đệ, thì trên dưới đều nguyện ý nghe hiệu lệnh của Trương thiếu hiệp, phụng bồi Trương thiếu hiệp vì Minh giáo lên thay mặt giáo chủ đời thứ 34, vì thế bây giờ lời nói của Trương giáo chủ, có thể thay mặt cho toan bộ người bản giáo.

Lục Đại phái lại xôn xao, người người ồ lên kinh ngạc, 6 người Võ Đang thất hiệp hai mặt nhìn nhau, sắc mặt cực kỳ khó coi, Không Trí cũng là là im lặng nói không ra lời, chính ngay cả phần đông giáo đồ Minh Giáo cũng là ngạc nhiên, chẳng ai ngờ rằng sự tình lại phát triển thành dạng này! Nhưng Bạch Mi Ưng Vương, Thanh Dực Bức vương, Quang Minh Tả Sứ, Ngũ Tán Nhân đều là muôn miệng một lời, há có thể là giả sao?

– Khoan đã!

Trương Siêu Quần bên trong lòng đang âm thầm rất là cuồng hỉ

Chương 98: Cái Chết Của Thành Côn

– Không được! Chuyện này tuyệt đối không thể được!

Trương Siêu Quần lớn tiếng nói, hắn phải nhất định phải giả vờ khách sáo, mặc dù trong lòng ý thích làm giáo chủ đã nổi lên, ngoài miệng phải kiên quyết chối từ, mục đích đừng để người bên ngoài ghanh ghét hoài nghi ngươi động cơ không thuần, Trương Siêu Quần, là người từng trãi làm sao mà không nắm rõ cái lý lẽ này? Thời Tam quốc, Tào Phi muốn hiến đế nhường ngôi, cũng giả mù sa mưa từ chối đến ba lần, rồi mới ỡm ờ chịu làm Hoàng đế, kết thúc triều Hán mấy trăm năm cơ nghiệp.

– Vãn bối có tài đức gì, làm sao có thể làm giáo chủ một phương! Ưng Vương, Dương tả sứ, việc này không cần phải nhắc lại!

Dương Tiêu nói:

– Thần công hộ giáo Càn Khôn Đại Na Di của Minh giáo, cả trăm năm qua đều không có người luyện đến tầng thứ năm, Trương thiếu hiệp, phúc phận thâm hậu, đã luyện xong tầng năm Càn Khôn Đại Na Di, có tư cách làm giáo chủ so với bất cứ người nào trong bản giáo chúng ta, với lại đã giúp cho bản giáo cùng Lục đại môn phái dừng tay tranh đấu mà giảng hòa, giúp cho Minh giáo tránh khỏi bị hủy diệt, Trương thiếu hiệp có công lao rất lớn, tất cả mọi người đều phục, nếu Trương thiếu hiệp không chịu nhận làm giáo chủ, tương lai hoàn cảnh sau này của Minh Giáo, chẳng phải là lại trở lại như trước kia chia năm xẻ bảy sao?

Vi Nhất Tiếu cũng nói thêm vào:

– Trương thiếu hiệp, trước đó Ưng Vương muốn làm giáo chủ, Vi Nhất Tiếu ta cũng muốn làm giáo chủ, Dương tả sứ cũng muốn làm, Ngũ tán nhân cũng muốn làm, mọi người ai cũng đều không phục ta, ta không phục ngươi, liều mình đến mức ngươi chết ta sống, do đó ngày hôm nay Minh Giáo mới có thể suýt bị sụp đổ, năm bè bảy mảng, bây giờ, nếu như Trương thiếu hiệp không ra mặt điều đình cho chúng ta, mọi người ở đây, còn có ai có thể sống sót?

Thuyết Bất Đắc của Ngũ tán nhân nói:

– Ngày đó huynh đệ Nhuệ kim kỳ bị Lục Đại phái vây quanh, đều nhờ vào Trương thiếu hiệp đứng ra, Thuyết Bất Đắc ta cũng rất phục ngươi.

Những người còn lại Ngũ tán nhân cũng liên tục gật đầu, mắt thấy đại bộ phận nhân vật thực quyền của Minh giáo đều muốn mình làm giáo chủ, Trương Siêu Quần không khỏi tâm hoa nộ phóng, đang muốn tìm lời thích hợp để nói thì nghe một tiếng “A di đà phật” của phái Thiếu Lâm, Không Tính đại sư bước tới, cao giọng:

– Phái Nga Mi, phái Hoa Sơn đều tin vào Trương thí chủ? Nhưng lão nạp lại là không tin, đệ tử tục gia Thiếu Lâm Đô Đại Cẩm của chúng ta, cả Long Môn tiêu cục từ trên xuống dưới mấy chục nhân mạng, thì nên tính như thế nào? Chẳng lẽ đây cũng là do Thành Côn giở trò sao? Trương thí chủ nhiều lần che chở Ma giáo, đem một đám ma đầu nói trở thành nghĩa sĩ đại dũng của dân tộc, lão nạp tạm thời mặc kệ không vần biết là đúng hay sai, nhưng món nợ máu Long Môn tiêu cục thí chủ hãy nói rõ ràng đi!

Năm xưa, Tiểu Ngư oán hận Đô Đại Cẩm hành sự bất cẩn, nên đã đem Long Môn tiêu cục diệt môn, sau đó, Tiểu Ngư tự sát mà chết, phái Thiếu Lâm cũng đành tạm thời đem thù này gác lại, mặc dù sự tình cách đã nhiều năm, nhưng bên trong tăng nhân Thiếu Lâm, làm sao quên được? Thiếu Lâm vi tôn, thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm, phái Thiếu Lâm chưa bao giờ từng thua thiệt lớn như thế? Thiếu Lâm phương trượng lại vô ý bị Tiểu Ngư lừa gạt, thì thầm vào bên tai trước khi tự sát, gieo xuống võ lâm phong vân, phái Thiếu Lâm từ đó bị phiền phức gặp nhiều chuyện, thử hỏi Thiếu Lâm sao không hận nàng đến tận xương tủy?

Trương Siêu Quần đương nhiên biết câu chuyện cũ, Tiểu Ngư đã làm chuyện này, đúng là không thể chối cải, cho nên hắn hơi do dự.

– Đại sư, việc này đã trãi qua nhiều năm, Trương ngũ hiệp cùng Tiểu Ngư sớm đã tự vẫn bỏ mình, thù oán gì cũng nên hóa giải, oan oan tương báo khi nào mới xong? Đại sư là người xuất gia, tứ đại giai không, làm gì mà đối với chuyện xưa lại một mực canh cánh trong lòng?

Không Tính ngẩn ngơ, nói không ra lời, cảm thấy mình xác thực không nên đối với chuyện này cứ nhớ mãi không quên, kẻ gây nên chuyện đều đã chết qua nhiều năm, thù này chẳng lẽ còn có thể lại tính lại trên đầu những người khác của Minh giáo? Huống hồ, Long Môn tiêu cục chết mấy chục người, ngày hôm nay giáo chúng Minh giáo tử thương dưới tay phái Thiếu Lâm cũng là có mấy trăm người, thù gì cũng đã báo xong…

– A di đà phật.

Không Tính gục đầu xuống đến, chấp tay thi lễ với Trương Siêu Quần nói:

– Trương thí chủ nói rất đúng, nguyên là lão nạp quá cố chấp rồi.
Không Trí khe khẽ thở dài, bỗng nhiên quay đầu lại nói:

– Trương thí chủ, nếu như thí chủ đồng ý làm giáo chủ Minh giáo, có thể cùng với Minh giáo vứt bỏ điều ác, làm việc thiện, đi theo ngã chính đồ, đó là một chuyện may lớn trong chốn võ lâm.

Không Tính ở trong phái Thiếu Lâm thân phận cực kỳ cao, mặc dù trời sinh tính chất phác, hoàn toàn không có ra mặt, tại trong chùa không đảm nhiệm chức vụ trọng yếu nào, nhưng võ công và nhân phẩm, toàn bộ tăng chúng đều khâm phục, lúc đại sư đã thừa nhận Trương Siêu Quần, thì có ý là phái Thiếu Lâm muốn thối lui ra khỏi nơi đây, quả nhiên, Không Tính cùng Không Trí nhìn nhau, Không Tính nhân tiện nói:

– Không Trí sư đệ nói không sai, nếu như Trương thí chủ đảm nhiệm chức giáo chủ Minh Giáo, phái Thiếu Lâm nguyện ý bỏ qua hiềm khích lúc trước cùng với Minh Giáo.

Không Trí nói ra lời này đến, xem như chính thức thối lui ra khỏi đấu trường, Trương Siêu Quần nguyên là đệ tử của Trường Tam Phong, phái Võ Đang cũng xem như là sẽ không phản đối, trong Lục đại phái, các uy vọng thế lực lớn nhất đều đã coi như xong, chỉ còn lại Côn Luân cùng Không Động hai phái, thì còn có thể nói lên được tác dụng cái gì nữa?

Trương Siêu Quần nghẹn họng nhìn trân trối, hắn tự cho mình là thông minh, nhưng cũng không nghĩ ra lại phát triển nhanh thành dạng này, Minh Giáo bởi vì cảm kích hắn động thân cứu giúp, lại tập được hộ giáo thần công Càn Khôn Đại Na Di, ý định muốn làm giáo chủ, đó là hắn sớm đã tính bên trong, nhưng ngay cả Không Trí đại sư phái Thiếu Lâm thế mà cũng muốn hắn làm giáo chủ Minh giáo, việc này quá mức không thể tưởng tượng nổi, hiện tại đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây rồi? Tình cảnh như vậy, thật là quá mức thần kỳ.

Trương Siêu Quần ngơ ngác ngó lấy bầu trời, trong lúc này nói không ra lời, bỗng nhiên, bên dưới thân một luồn âm hàn chợt hiện, cả đám người lên tiếng kinh hô, Trương Siêu Quần chỉ cảm thấy sau lưng phát lạnh, một luồng chỉ lực sắc bén đã đâm trúng ngay trên huyệt Thần Đạo của hắn, ngay lập tức hàn băng thấu xương âm lãnh chi khí từ huyệt Thần Đạo lật lên đi, phi tốc lan đến Đại Chuy, Phong Phủ, từ yếu huyệt mạch Đốc khuếch tán ra, Trương Siêu Quần đột ngột bị đại biến, toàn thân nội lực phản ứng căng phồng, vô hình ngăn chặn lại một sợi tơ mỏng hàn khí, hắn hét lớn một tiếng, trở tay móc ngược một trọng quyền, chỉ nghe bịch một tiếng, khi nắm đấm tiếp xúc, một tiếng người hét thê thảm lên hừ một tiếng, xương ngực vỡ vụn, bị nội lực mạnh mẽ vô cùng của Trương Siêu Quần chấn động đến văng bay ra ngoài.

Trương Siêu Quần cấp tốc quay người, thì thấy Viên Chân mặt mày méo mó trắng bệch, ngã lăn trên mặt đất, khóe môi bên cạnh đang tràn ra máu.

Thì ra là Viên Chân quả nhiên là chưa chết, y thừa dịp lúc Trương Siêu Quần cùng người Lục Đại phái nói chuyện, âm thầm tích súc nội lực, ra một chiêu cuối cùng một kích phải trúng, nhưng trước đó y bị thọ thương rất nặng, còn Trương Siêu Quần thì nội lực dồi dào, hắn trúng một đòn âm chỉ, không thể có hiệu quả làm hắn bị vong mạng! Ngược lại còn bị Trương Siêu Quần dùng thuật cận chiến bên trong móc ngược một cái trọng quyền đánh trúng ngang xương sườn, tâm mạch bị đứt đoạn.

– Hay cho tiểu tử! …

Viên Chân nói ra một câu, trong miệng máu tuôn chảy ồ ạt.Thiếu Lâm Không Trí, Không Tính cùng Không Nghiệp ba vị lão tăng đại sư cùng bước lên một loạt, đứng nagy bên cạnh Viên Chân, để phòng y đào tẩu, nhưng Viên Chân bị thương nặng, mắt thấy đã không thể còn mệnh sống, thì còn khả năng chỗ nào còn có thể chạy trốn?

Trương Siêu Quần mặc dù ngăn chặn được chỉ lực hàn khí, nhưng hàn khí này tựa như băng tảng, nội lực của hắn tuy rất mạnh, thế mà cũng không thể đem hàn khí trục hết ra ngoài thân thể, hắn không khỏi kinh ngạc.

– Viên Chân, ngươi quả nhiên là giả chết!

Không Trí quát lớn.

Không Tính nóng vội hỏi:

– Ngươi chính là Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn sao?

Không Nghiệp lại niệm tiếng “A di đà phật”

Thành Côn lại không để ý tới, chỉ ngó lấy Trương Siêu Quần, mắt lộ ra hung quang:

– Không nghĩ tới ta có ngày hôm nay, Thành Côn này lại chết dưới tay tên tiểu tặc miệng còn hôi sữa này!

Trương Siêu Quần cười lạnh nói:

– Thành Côn! Ngươi lợi dụng lòng từ bi của Không Kiến Thần Tăng, đem ông hại chết, ngươi vì bản thân chi tư, cưỡng gian thê tử Tạ đại hiệp, giết cha mẹ vợ con cả nhà của Tạ đại hiệp, làm hại cho Tạ đại hiệp cửa nát nhà tan, tính tình đại biến, thân bại danh liệt, hôm nay ngươi còn đặt bẫy, xúi giục Minh Giáo cùng Lục Đại phái chi chiến, tử thương vô số kể, ngươi làm nhiều việc ác, sớm đã đáng chết! Chết tại trên tay của ta, xem như tiện nghi cho ngươi, nếu như Tạ đại hiệp có ở đây, có xẻ thịt ăn ngươi cũng không trút hết nỗi hận thù!

Thành Côn tức giận nói:

– Nếu không phải có tiểu tử ngươi cản trở, Thành Côn ta trù tính hơn ba mươi năm kế hoạch đã có thể thành công, ngươi… ngươi tiểu tặc này, ta hận không thể ăn thịt uống máu của ngươi… của ngươi!”

Không Trí quát mắng:

– Viên Chân, thì ra đây hết thảy đều là do một tay ngươi làm!

Thành Côn nói xong, ánh mắt dần dần thất thần, trong miệng máu tươi phún ra như bọt biển, một quyền của Trương Siêu Quần, đã làm cho nội tạng của y bị chấn vỡ, giờ phút này, nếu có Đại La Kim Tiên trùng sinh, cũng cứu không được mạng của Thành Côn

Chương 99: Quỳ Xuống Cầu Ái

Không Động, Hoa Sơn, Côn Luân ba sắp xếp đệ tử thu thập xác chết người trong bản phái mình xong, liền cáo từ đi xuống núi trước, lập tức phái Thiếu Lâm cũng theo sau đi.

Lục đại môn phái vây công Quang Minh đỉnh, hôm nay bi kịch đã kết thúc hạ màn, đúng là không ai nghĩ tới, giáo đồ Minh Giáo thi thể nằm rải rác đầy trên mặt đất, hai phe trước đó kịch liệt liều mạng, thế mà đã hóa thành bắt tay giảng hòa, cho tới lúc này, người của Minh giáo cũng chưa có lấy lại tinh thần, bọn họ vẫn bàng hoàng như là trong giấc mộng.

Diệt Tuyệt sư thái cùng Chu Chỉ Nhược, Kỷ Hiểu Phù, Đinh Mẫn Quân tam nữ đi tới, Trương Siêu Quần cúi đầu thi lễ tạm biệt các đại sư của phái Thiếu Lâm, rồi quay đầu trở lại nhìn hướng Diệt Tuyệt sư thái, mỉm cười nói:

– Sư thái, may mắn mà có sư thái bênh vực lẽ phải, nhờ thế mà Lục Đại phái cùng Minh Giáo mới có thể xóa bỏ hết ân oán trước kia.

Diệt Tuyệt sư thái gằn giọng nói:

– Siêu Quần, ta mặc dù buông tha Minh Giáo, nhưng sư huynh của ta Cô Hồng Tử lại chết dưới tay của Dương Tiêu, mối thù với hắn ta không thể nào bỏ qua.

Nàng lại liếc mắt nhìn Kỷ Hiểu Phù, nói tiếp:

– Với lại còn sự trong sạch đồ nhi này của ta bị Dương Tiêu hủy hoại, hôm nay ta đòi lại món nợ này một lần cho xong.

Quay người thì gặp Dương Tiêu hai mắt đang chăm chăm ngó lấy Kỷ Hiểu Phù, không tránh khỏi thêm tức giận, lại thấy một làn lửa nóng trong đôi mắt của Ân Lê Đình, Diệt Tuyệt sư thái khe khẽ thở dài, hướng Kỷ Hiểu Phù nói:

– Hiểu Phù, ngươi hãy giết Dương Tiêu đi!

Kỷ Hiểu Phù trong đôi mắt đẫm đầy nước, run giọng hỏi:

– Sư phụ, chúng ta cùng Minh Giáo không phải đã hóa thù thành bạn rồi sao? Chuyện này...

Diệt Tuyệt sư thái nhướng mày, cao giọng:

– Giết Dương Tiêu, cùng với chuyện Minh giáo này không quan hệ, đây là tư oán, chẳng lẽ ngươi còn quyến luyến tên ma đầu kia sao?

Kỷ Hiểu Phù khóe mắt nhìn Trương Siêu Quần, hắn liền vội nói:

– Sư thái, việc này nếu như là đã phát sinh trước đó rồi, bây giờ nếu có giết Dương Tiêu, cũng chẳng có ích gì, chi bằng…

– Siêu Quần, việc này không có quan hệ gì với ngươi, không cần phải ngắt lời của ta.

Diệt Tuyệt sư thái cắt ngang lời hắn, nhìn lại hướng Kỷ Hiểu Phù, ánh mắt lành lạnh:

– Ngươi chẳng lẽ dám ngỗ nghịch lại lời cuả sư phụ sao?

Kỷ Hiểu Phù quỳ trên mặt đất, run giọng nói:

– Sư phụ, đồ nhi không dám.

Diệt Tuyệt sư thái cả giận nói:

– Ngươi không dám ngỗ nghịch, tại sao không đến giết ma đầu kia?

Kỷ Hiểu Phù nhìn hướng Trương Siêu Quần, trong đôi mắt lộ ra thần sắc khẩn cầu.

Trương Siêu Quần thấy nàng không chịu đi giết Dương Tiêu, trong lòng hắn cũng hơi có vị giấm, nhưng địa vị của Dương Tiêu tại Minh giáo là như thế nào, làm sao hắn lại có thể để cho người giết chết Dương Tiêu được? Kỷ Hiểu Phù ngó lấy mình, rõ ràng là muốn nhờ mình cầu tình, Trương Siêu Quần thở dài, hướng Diệt Tuyệt sư thái nói:

– Sư thái, vãn bối không dám quản đến sự tình của phái Nga Mi, nhưng Dương Tiêu lúc này bản thân đã bị trọng thương, trong thời gian ngắn chưa có cũng thể khôi phục lại công lực được, hiện tại giết hắn, thì sẽ ảnh hưởng đến thanh danh của sư thái, hay là sư thái chờ cho hắn chữa khỏi nội thương, lúc đó muốn đến gặp khiêu chiến cùng hắn cũng không muộn, để cho thiên hạ khỏi ung dung miệng mồm lắm lời. Sư thái, nước có thể nâng thuyền, cũng có thể lật thuyền, Dương Tiêu hắn năm xưa có thể làm hại đến võ lâm, nhưng nếu như bây giờ hắn đã hối cải để làm người tốt, nhất định là có thể tạo phúc võ lâm, sư thái đã đứng ra ủng hộ Minh giáo vứt bỏ ác để làm điều thiện, hành động lần này của sư thái về sau nhất định sẽ oanh truyền khắp thiên hạ, người người xưng tán sư thái hiểu rõ đại nghĩa, lòng dạ nhân từ rộng lớn, chính là trong chốn võ lâm kính ngưỡng một đời tông sư, còn chỉ là tư oán, sư thái như thế nào lại để ở trong lòng? Sư bá Cô Hồng Tử ở dưới cửu tuyền, cũng nhất định sẽ mỉm cười yên lòng với chí lớn của sư thái.

Trương Siêu Quần thấy thần sắc Diệt Tuyệt sư thái từ từ thả lỏng ra, mặc dù vẫn là không có lộ ra phản ứng, nhưng lại tốt hơn trước rất nhiều, hắn âm thầm nhẹ nhàng thở ra, vụng trộm dựng thẳng lên hai ngón tay ra hiệu là đã tạm ổn nào ngờ Kỷ Hiểu Phù khi nhìn thấy thì không hiểu, ngược lại Đinh Mẫn Quân mặt nàng lộ vẻ ngạc nhiên, nghi ngờ quan sát Kỷ Hiểu Phù, lại nhìn đến Trương Siêu Quần.

Chu Chỉ Nhược tuy là thông minh, nhưng làm sao cũng sẽ không nghĩ tới, hai tỷ tỷ kia đều đã từng nằm oằn oại dưới háng của Trương Siêu Quần ca rên rỉ rồi.

Diệt Tuyệt sư thái nói:

– Siêu Quần, ngươi cho rằng ta già rồi nên bị hồ đồ sao? Cái miệng của người, có thể nói cho người sắp chết nghe trở thành sống, việc này, ta tuyệt đối không đáp ứng, trừ phi…

– Trừ phi cái gì? Sư thái cứ việc phân phó, chỉ cần là Siêu Quần làm được, xông pha khói lửa, có chết cũng không chối từ!Diệt Tuyệt sư thái nhìn Chu Chỉ Nhược, trong ánh mắt, lộ ra vẻ ôn nhu cực kỳ, nói:

– Tiểu thê tử này của người, ta rất lưa thích, nên muốn mời nàng đến phái Nga Mi làm khách, ngươi có bỏ ra được không?

Trương Siêu Quần nhẹ nhàng thở ra, hắn còn tưởng rằng là cái chuyện gì ghê nên vội nói:

– Tốt, nếu được sư thái ưu ái đến như vậy, vãn bối còn cao hứng không kịp!

Ai ngờ Chu Chỉ Nhược lại cong miệng lên, tiến lên một bước, kéo lấy tay Trương Siêu Quần, nói:

– Muội sẽ không cùng Trương Siêu Quần ca tách ra nữa, muội không đi đến phái Nga Mi đâu.

Diệt Tuyệt sư thái mỉm cười nói:

– Chỉ Nhược, ngươi có muốn gả cho Siêu Quần tiểu tử này không?”

Chu Chỉ Nhược gấp gáp vội vàng buông tay ra, trên mặt xấu hổ đỏ bừng không nói nên lời, nhưng trong mắt sớm đã bán rẻ nàng.

Diệt Tuyệt sư thái trìu mến nói:

– Chỉ Nhược, ta biết ngươi không nỡ bỏ Trương Siêu Quần ca, nhưng ngươi có muốn hắn phải mang kiệu hoa, thổi kèn đánh trống đi đến phái Nga Mi cưới hỏi ngươi đàng hoàng không?

Chu Chỉ Nhược khuôn mặt kiều nộn như hoa tươi, cúi đầu xuống, trong mắt vô cùng hạnh phúc, tựa như đóa hoa bách hợp kiều diễm xinh đẹp, khiến cho Trương Siêu Quần trái tim nhảy loạn, nếu không phải là có Diệt Tuyệt sư thái cùng đám đệ tử Nga Mi trước mặt, thì hắn đã ấn xuống nàng trên khuôn mặt xinh đẹp nàng một cái hôn rồi.

Trương Siêu Quần quay qua chợt thấy Đinh Mẫn Quân một bóng hình cô đơn, trong lòng cũng áy náy, lại nhìn Kỷ Hiểu Phù trên mặt âm tình bất định, trong lòng hắn hơi động, chẳng lẽ nàng cùng mình chỉ có một đêm phong lưu, mà bây giờ đối với mình động tình sao? Nàng có thể thả xuống quên được Dương Tiêu sao?

Trương Siêu Quần trong đầu mơ màng, đột nhiên hắn bật thốt lên:

– Kỷ sư tỷ, nếu như bây giờ sư thái cho phép tỷ với Dương Tiêu ở cùng một chỗ, tỷ có nguyện ý không?

Hắn ngẩng đầu hướng về Diệt Tuyệt sư thái lắc đầu, ra hiệu nàng không cần chen vào nói.

Kỷ Hiểu Phù thân thể mềm mại chấn động, nhu ruột bách chuyển, cắn chặt môi dưới, chậm rãi nói:
– Hiểu Phù chính là chẳng lành chi thân, chỉ nguyện phần đời còn lại sống trong thanh đạm, chuyện thế tục, cũng không màng để ý tới nữa!

Trương Siêu Quần nói tiếp:

– Kỷ sư tỷ thật sự thả tâm tình buông xuống được sao? Tỷ đã quên ý nghĩa của cái tên con gái mình sao? Tỷ đã từng nói, tỷ không hối hận, hiện giờ Dương Tiêu đang ở trước mặt Kỷ sư tỷ, con gái của tỷ cũng ở nơi đây, chẳng lẽ tỷ cũng không muốn gặp sao?

Kỷ Hiểu Phù đôi môi run rẩy, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt lộ ra chi sắc đau khổ cầu khẩn thống khổ, ngó lấy Trương Siêu Quần:

– Trương công tử, xin người..đừng nên ép ta nữa…”

Mọi người thấy thần sắc nàng như vây, ai trong lòng cũng không nỡ, Chu Chỉ Nhược thấp giọng nói:

– Trương Siêu Quần ca, không nên hỏi nữa.

Trương Siêu Quần nhéo nhéo cánh tay, Chu Chỉ Nhược, tiếp tục nói với Kỷ Hiểu Phù:

– Kỷ sư tỷ, mỗi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của mình, yêu thương một người không phải là sai, tỷ đừng ngại cứ suy nghĩ cho rõ ràng, chứ đừng để tương lai trôi qua rồi lại hối hận, tỷ hãy tự vấn lòng, có còn yêu hay không yêu Dương Tiêu, có muốn đi cùng với hắn sống hết cả đời? Không cần quan tâm để ý đến người khác là nghĩ như thế nào, nếu ưa thích thì cứ nói ra, tỷ không cần vì người khác mà sống trái với lương tâm của mình! Tỷ có hiểu rõ không?

Trương Siêu Quần nói một hồi, như sấm sét giữa trời quang, chẳng những là Kỷ Hiểu Phù, liền ngay cả ở một bên chúng nữ Nga Mi đều là chấn động, đúng vậy, ưa thích ai thì cứ nói ra, cứ âm thầm để trong lòng thì rất dễ dàng rồi, nhưng muốn nói ra, làm sao có thể được? Người người đều cảm thấy Trương Siêu Quần lời nói quá mức kinh thế hãi tục, không thể tưởng tượng nổi.

Trương Siêu Quần không đợi cho Kỷ Hiểu Phù suy nghĩ nhiều, hắn quay người hướng Chu Chỉ Nhược mỉm cười, ôn nhu nói:

– Chỉ Nhược, muội có yêu thích ca ca hay không? Bây giờ muội có nguyện ý gả cho ta không vậy?

Chu Chỉ Nhược ngây người, nàng như thế nào cũng không nghĩ tới, trước mặt mọi người mà hắn lại nói ra câu xấu hổ này, nàng tim đập như hươu chạy, ngượng ngùng cúi xuống mặt đất, không dám nhìn ai, bất an lúng túng không biết trã lời sao bây giờ.

Trương Siêu Quần bỗng nhiên đến trước mặt nàng quỳ xuống, hai mắt chan chứa sự yêu thương, ngó thẳng lấy nàng đôi mắt đen óng ánh của nàng, thâm tình chậm rãi, nói:

– Xin muội hãy đồng ý gả cho ta, ta nguyện cả đời sẽ ở bên muội, một năm bốn mùa làm bạn cùng muội. Mùa xuân, ta cùng muội nhẹ nhàng dạo bước ngắm trăm hoa nở rộ, mùa hè, chúng ta hạnh phúc chạy dọc bờ sông, mùa thu..vv… Hãy để cho ta yêu thương muội, bảo vệ cho muội suốt cả một đời!

Chu Chỉ Nhược thân thể rung động, chỉ cảm thấy hồn mình như bay lên đám mây, chung quanh cảnh vật cùng với mọi người đều phảng phất bị xóa nhòa, ở đây bây giờ chỉ có mình hắn bên cạnh nàng mà thôi.

Chu Chỉ Nhược dù sao cũng là một tiểu cô nương thời cổ xưa, làm sao gặp qua tình huống như thế này? Trong lòng vừa e lệ, vừa bối rối, lại có mấy phần vui sướng, mấy phần kích thích, mấy phần thỏa mãn, cứ việc trong lòng ngỗn ngang như tơ vò, ba chữ “muội nguyện ý” làm thế nào cũng nói thốt nên lời.

Trương Siêu Quần trong lòng phiền muộn, thầm nghĩ: “ Ngươi sao không mau mau nói ra câu “muội đồng ý” đi, chẳng lẽ để cho ta cứ quỳ ở trước mặt ngươi hoài sao? Tốt xấu gì ta cũng sắp là một giáo giáo chủ, cho ta chút mặt mũi á…”

– Ca ca…… ca ca mau đứng dậy đi… nhiều người ngó lấy như thế… ca ca…

Chu Chỉ Nhược trên mặt giống như bị lửa thiêu, ấp úng nói mà không dám nhìn hắn.

– Muội đáp ứng đồng ý gả cho ta, ta sẽ đứng dậy ngay!

Chúng nữ phái Nga Mi nhìn thấy như thế đã một màn kinh ngạc kinh tâm động phách rồi, cơ hồ là ai tim cũng đập rộn lên, các nàng mặt đỏ tới mang tai, có hơn phân nửa đang nghĩ, nếu như có một nam nhân chịu quỳ gối trước mắt mọi người nói ra những lời tình ý êm ngọt như thế, dù là người nam nhân này vừa già vừa xấu, cũng phải nhất định chịu gả cho hắn.

Ngay cả Diệt Tuyệt sư thái cũng là thích thú nhìn hắn, lần đầu tiên nhìn thấy tên tiểu tử này, nàng đã thích sự lanh lợi của hắn, giờ phút này đối với hắn càng là nghẹn họng nhìn trân trối.

– Muội….muội đáp ứng …ca ca.

Chu Chỉ Nhược trong lòng vô cùng ngọt ngào, ngó lấy Trương Siêu Quần đang đứng lên mắc cỡ tránh đi, không dám nhìn Kỷ Hiểu Phù cùng với Đinh Mẫn Quân ở phía sau.

Cho tới giờ khắc này, chúng nữ Nga Mi vẫn còn là mơ màng ngơ ngác, tiếp theo Trương Siêu Quần lại làm thêm một hành động, càng làm cho các nàng sững sờ hơn nữa….

Hắn đi đến trước mặt Đinh Mẫn Quân, dựa theo phương thức giống như vừa rồi cầu hôn với Chu Chỉ Nhược, quỳ gối trước người Đinh Mẫn Quân, khẽ nói:

– Đinh sư tỷ, tỷ có nguyện ý gã cho đệ không…..?

Chương 100: Vì Minh Giáo Thọ Thương

Không khí hiện trường yên tỉnh một cách lạ thường, thời gian tựa hồ đình chỉ dừng lại, mọi người như là nghẹn lời, vừa rồi Trương Siêu Quần hướng về Chu Chỉ Nhược cầu thân, đã là kinh thế hãi tục, thế mà giờ đây hắn lại quỳ xuống trước mặt Đinh Mẫn Quân!

Cũng may đây là đang thời cổ xưa, nam nhân có tam thê tứ thiếp thì là bình thường, bằng không thì Chu Chỉ Nhược lúc này đã nổi cơn lôi đình rồi, hiện tại thì nàng chỉ là ngẩn ngơ ngó lấy Trương Siêu Quần, mà không hiểu hắn đang làm cái gì!

– Đinh sư tỷ, đệ rất thành khẩn, cũng không phải là lời nói đùa, làm một nam nhân, phải có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho nữ nhân của mình, sư tỷ hãy nguyện ý để cho đệ có một cơ hội che chở sư tỷ, yêu thương tỷ được không?

Đinh Mẫn Quân toàn thân lạnh buốt, trong đầu nàng trống rỗng, ngơ ngác ngó lấy thiếu niên nam tử anh tuấn này, cảm giác hạnh phúc từ đáy lòng mãnh liệt tán phát ra, tay chân nàng phát run, thân thể cứng ngắc đến không cách nào động đậy, nước mắt, từ trong khóe mắt tuôn trào chảy ra, đó là nước mắt của sự hạnh phúc vui sướng, nàng không biết thế nào trả lời, chỉ biết là mặc cho hai sòng nước mắt chảy xuống.

Nàng đã là nữ nhân ba mươi tuổi, cái tuổi này đặt ở vào thời hiện đại, cũng đã coi là thật phiền toái lúng túng về tuổi tác, huống chi là vào thời cổ xưa! Từ hơn ba năm trước, bị hắn so với chính mình nhỏ hơn đến mười tuổi đoạt mất đi trinh tiết, Đinh Mẫn Quân cứ một mực đan xen vào cảm giác vừa tự trách, vừa hạnh phúc, nàng muốn cùng với hắn một chỗ, nàng hâm mộ Chu Chỉ Nhược, thậm chí hâm mộ cả Tiểu Ngư, Tiểu Nhạn, nhưng nàng so với hắn lớn tuổi hơn nhiều, loại tác chênh lệch này tuổi, trở thành một cái chướng ngại cực đại, nàng không dám yêu cầu gì nhiều, nhưng với tình cảnh này, mắt thấy hắn đang quỳ ở trước mặt mình, nói với chính mình, hắn muốn yêu mình cả đời, hắn muốn cưới mình, chuyện này... đây là mộng sao? Đây là sự thực sao?

Chuyện này ngay cả nằm mơ Đinh Mẫn Quân cũng không dám nghĩ tới, nhưng bây giờ thật sự rõ ràng phát sinh, nàng không kịp chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, cũng không biết còn có thể nói được cái gì, chỉ hy vọng, một màn này vĩnh viễn dừng lại, một màn này xem như giấc mộng, một giấc mộng đẹp nhất trong cuộc đời nàng.

– Nếu tỷ đáp ứng, thì cứ gật gật đầu là được.

Nhìn thấy Đinh Mẫn Quân vui mừng đến phát khóc, Trương Siêu Quần trong lòng cũng dâng lên sóng cả mãnh liệt.

Đinh Mẫn Quân thút thít, nhè nhẹ gật đầu, rốt cuộc đứng không vững, phải nhờ Chu Chỉ Nhược cùng Kỷ Hiểu Phù một trái một phải đỡ lấy.

Trương Siêu Quần mỉm cười đứng lên, rồi lại ngó lấy Kỷ Hiểu Phù, hai mắt trầm tĩnh, Kỷ Hiểu Phù sắc mặt phức tạp chi cực.

– Kỷ sư tỷ…

Chúng nữ Nga Mi thiếu điều đồng loạt té xỉu….

Hắn… hắn… sẽ không phải là tiếp tục cầu thân với Kỷ Hiểu Phù chứ?

Kỷ Hiểu Phù cũng hoảng sợ nhìn hắn, nàng tự biết, mặc dù nàng cùng độ tuổi với Đinh Mẫn Quân, nhưng khác biệt là nàng đã không còn trong sạch trinh tiết, mà lúc này ngay tại trên đỉnh Quang Minh, đang có một người nam nhân mà nàng đã từng có quan hệ thên xác, còn có một người hôn phu thì nàng suýt chút nữa thì đã thành thân, trước mặt lại là tên tiểu tử này, trời xui đất khiến khiến mình cùng hắn phát sinh cũng đã qua một lần mập mờ, Kỷ Hiểu Phù… cơ hồ muốn hít thở không thông.

– Kỷ sư tỷ, nếu tỷ ưa thích ai thì cứ nói ra lời đi….

Bây giờ ngay cả Trương Siêu Quần cũng không biết ý nghĩ của mình đối với nàng như thế nào nữa, hắn biết, Kỷ Hiểu Phù không thể nào tuyển chọn Ân Lê Đình, nhưng hắn cũng không hy vọng Kỷ Hiểu Phù lựa chọn lấy Dương Tiêu, dù sao, mình cùng với nàng từng có một đêm ân ái.

Bỗng nhiên, Trương Siêu Quần cảm thấy hối hận và sợ hãi, nếu như Kỷ Hiểu Phù đúng là lựa chọn lấy mình, như vậy thì mìnhsẽ đồng thời đắc tội với Dương Tiêu cùng Ân Lê Đình, theo tình huống trước mắt hiện tại, hai người này dù là ai hắn không thể đắc tội được!

Lão thiên, ta hình như đã làm sai sai cái gì đó rồi! Trương Siêu Quần mồ hôi lạnh chảy ra, gặp Kỷ Hiểu Phù bờ môi khẽ động, hắn vội vàng chận lại nói:

– Kỷ sư tỷ, tiểu đệ không buộc tỷ, theo tiểu đệ thì tỷ cũng cần thời gian để mà cân nhắc.

Hắn xoay người lại, ngó lấy Diệt Tuyệt sư thái, nói:

– Sư thái, vãn bối có chút chuyện riêng cần bàn với sư thái, xin mời…

Diệt Tuyệt sư thái chỉ đến phía xa một chỗ yên lặng không người, nói:

– Ta đang cũng có lời muốn hỏi ngươi.

Thân hình nàng lắc nhẹ như bướm tung bay, Trương Siêu Quần lập tức đuổi theo sau.

Dáng Diệt Tuyệt sư thái lướt nhẹ, bộ ngực sữa cao ngất, phong eo nhẹ nhàng thướt tha, đường cong thân thể đẹp đẽ, làn da nhẵn nhụi trắng trong thấu hồng, thực không có thể nói hết được sự phong tư yểu điệu! Làn gió núi thổi vào cái áo tăng bào bao vây lấy cặp bắp chân, khiến cho nhìn thấy hình dáng mé trong lớp vải cặp đùi đầy đặn càng tăng thêm tính mỹ, bộ ngực căng tròn phá lệ, kiều đỉnh mỹ nhũ đứng thẳng tại dưới áo ngoài, theo hô hấp hơi chút rung động, mơ hồ nổi bật ra ngọn núi mỹ hảo, bụng dưới bằng phẳng với cái mông đẫy đà làm cho người ta cảm giác thật sự là cân xứng gợi cảm, nổi bật ra khí chất thành thục kiều nộn mê người, lại tiết ra mị lực vô cùng hàm súc, nàng là chưởng môn nhân phái Nga Mi, trong chốn giang hồ võ lâm là nhân vật phong vân một cõi, chỉ đáng tiếc lại là người xuất gia…

……………………………………………………………………………………..

Sau khi trao đổi, Diệt Tuyệt sư thái cùng Trương Siêu Quần quay trở lại, nàng gọi Kỷ Hiểu Phù đến trước mặt, nói vài câu gì đó, Kỷ Hiểu Phù thần sắc kiên quyết, Diệt Tuyệt sư thái nhẹ gật đầu, tại trên bả vai Kỷ Hiểu Phù vỗ nhẹ hai lần, lại đem Đinh Mẫn Quân gọi đến căn dặn một phen, Đinh Mẫn Quân nước mắt ròng ròng quỳ gối….

Một góc khác, Chu Điên chắp tay với Dương Tiêu, nói:

– Chúc mừng Dương tả sứ!

Dương Tiêu ngó theo bóng lưng Kỷ Hiểu Phù rồi hỏi:

– Chúc mừng cái gì?

Chu Điên cười nói:

– Trương giáo chủ, chẳng những võ công cao cường, miệng lưỡi hùng biện quần hùng, chỉ đôi câu vài lời, đã xóa tan thù hận Minh Giáo chúng ta cùng các đại môn phái kết xuống cả trăm năm qua hóa thành hư không, ta Chu Điên rất là bội phục, với lại Trương giáo chủ không câu nệ thế tục, làm việc xuất nhân ý biểu khác với lề lối thông thường, dám trước mặt mọi người quỳ xuống cầu thân, rất hợp ý ta, Dương tả sứ ngươi cùng với trương giáo chủ đều là người phong lưu không chịu bị ràng buộc, bất quá thì Trương giáo chủ dám ở trước mắt bao người hướng đến tiểu cô nương xinh đẹp kia cầu thân, càng là dám thuyết phục Diệt Tuyệt sư thái, hướng đến cô nương Đinh Mẫn Quân so với hắn lớn mười mấy tuổi mà nói ra lời như vậy, về điểm này, ngươi còn kém xa Trương giáo chủ! Bất quá, các ngươi ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, sau này hãy thân cận hơn một chút.”

Dương Tiêu lật trợn trắng mắt, không phản bác được với Chu Điên ….

Mé bên phái Võ Đang, Mạc Thanh Cốc lắc đầu thở dài, nói:

– Con người của Bát sư đệ này… quả nhiên là không giống bình thường..không phải là tầm thường….

Trương Tùng Khê tiếp theo:

– Hoàn toàn chính xác, làm việc không câu nệ thế tục, khi thì quang minh lẫm liệt, khi thì như…bất cần đời, chuyện như vậy, mà hắn cũng có thế làm được, nếu như đổi lại là ta…

Du Liên Châu cười nói:

– Dám yêu dám nhận, một kỳ nam tử.

Tống Viễn Kiều lại nói:

– Kẻ này hôm nay hóa giải Lục Đại phái cùng Minh Giáo trăm năm qua phân tranh, ít ngày nữa sẽ truyền vang đến chốn võ lâm, đến ngay cả phái Thiếu Lâm mấy vị thần tăng đối với hắn cũng coi trọng như thế, sư tôn thu hắn làm đồ đệ, chứng tỏ người nhìn thấy rất xa, phái Võ Đang chúng tatừ đó thanh danh càng thêm vang dội.

Tống Thanh Thư bỗng nhiên nói:

– Tiểu điệt nhìn hắn không giống đệ tử phái Võ Đang, mà là giống như là đệ tử của phái Nga Mi.

Tống Viễn Kiều quát:

– Ngươi nói bậy bạ cái gì vậy!

Tống Thanh Thư thản nhiên nói:

– Phụ thân có chỗ không biết, ngày trước hài nhi cùng Ân lục thúc tại khe núi, cùng Nhuệ kim kỳ của ma giáo kịch chiến, hắn cũng ở trong đó, lúc ấy, năm phái còn lại mọi người không màng đến sống chết, xông lên giao tranh chém giết, còn hắn lại xuất công không xuất lực, hài nhi lúc ấy đã có chút hoài nghi, sau đó, lúc chúng ta nắm chắc thắng lợi trong tay, hắn lại thay mặt cho Minh Giáo cầu tình, hai nhi nghĩ chưởng môn Nga Mi Diệt Tuyệt sư thái là người tính tình cương liệt, ghét ác như cừu, đối với sư thái vô cùng thống hận Ma Giáo, nào ngờ sư thái bị hắn một phen hoa ngôn xảo ngữ, sư thái thế mà cũng tin hắn, kết quả, lề mề kéo dài đến nửa ngày, bị Thiên Ưng giáo thừa cơ lẻn vào bào vây, suýt nữa toàn quân bị diệt, chuyện này, Ân Lục thúc cũng là chính mắt nhìn thấy, vừa rồi phái Nga Mi cũng là môn phái đầu tiên bước ra ủng hộ cho hắn…

Tống Thanh Thư đang miệng lưỡi nói lưu loát, Tống Viễn Kiều đột nhiên chận ngang:

– Thanh Thư, chú ý đến lời nói của ngươi! Cái gì má gọi là hắn.. hắn…hắn, sư ông thu Trương Siêu Quần làm đệ tử, bối phận đã lớn hơn ngươi, ngươi phải gọi cái gì? Chẳng lẽ còn để cho ta phải dạy dỗ sao?

Tống Thanh Thư đáp:– Phụ thân dạy rất đúng, hài nhi nhất thời sơ sót.

Tống Viễn Kiều lại nói:

– Diệt Tuyệt sư thái là tông sư một phái, tính cương trực ghét dua nịnh, ngươi vừa mới nói ra những lời đối sư thái ngấm ngầm rất nhiều bất kính, ta bình thường dạy ngươi như thế nào? Ngươi quên rồi sao?

Tống Thanh Thư thấy phụ thân mình ngữ khí rất nặng, y giật mình, nói:

– Hài nhi biết sai rồi, chỉ là nhất thời chưa có thích ứng, xin phụ thân trách phạt.

Tống Viễn Kiều hừ một tiếng.

Trương Tùng Khê cười nói:

– Sư huynh, cũng đừng tức giận, chính ngay tiểu đệ cũng còn chưa có quen với tình thế như thế này, huống chi là Thanh Thư, bát sư đệ mặc dù giờ đã làm giáo chủ Minh Giáo, nhưng hắn dù sao vẫn là người của phái Võ Đang, việc này cũng cần phải trở về bẩm báo với sư phụ chứ?

Tống Viễn Kiều gật đầu, đang định gọi Trương Siêu Quần tới, thì Diệt Tuyệt sư thái hướng về phía Tống Viễn Kiều cao giọng nói:

– Tống đại hiệp, các vị, phái Nga Mi xin cáo từ trước, sau này gặp lại, còn Đinh Mẫn Quân cùng Chu Chỉ Nhược sẽ về núi Nga Mi sau.

Tống Viễn Kiều cung kính nói:

– Cung tiễn sư thái!

Tất cả mọi người đều đứng lên hành lễ, Diệt Tuyệt sư thái đang muốn rời khỏi, Ân Lê Đình bỗng nhiên tiến lên một bước, run giọng nói:

– Sư thái…

Diệt Tuyệt sư thái quay đầu, khe khẽ thở dài, ánh mắt lộ ra nhu hòa, nói: ‘

– Ân lục hiệp, Hiểu Phù không có phúc khí, đã quyết định xuống tóc làm ni cô xuất gia.

Nói dứt lời, nhanh chân hạ sơn đi.

Ân Lê Đình ngơ ngác ngó theo bóng dáng Kỷ Hiểu Phù, trên mặt thật ảm đạm, mãi đến khi thân hình của Kỷ Hiểu Phù không nhìn thấy, mới thất hồn lạc phách quay đầu lại.

Tống Viễn Kiều nhìn thấy Ân Lê Đình tình hình như vậy, chỉ biết thở dài.

Đột nhiên, Ân Lê Đình hướng về phía người của Minh Giáo, trong mắt loé ra sự tức giận, nhanh chân bước tới, quát lớn:

– Dương Tiêu, ngươi đi ra gặp ta!

“Xoạt” một tiếng đem thanh kiếm rút ra, khuôn mặt đầy phẫn nộ.

Dương Tiêu trên mặt buồn bả, năm xưa y hoành đao đoạt ái, cho nên một mực đối với Ân Lê Đình cực kỳ áy náy, mắt nhìn thấy Ân Lê Đình chưa đến bốn mươi tuổi, mà mái tóc mai đã điểm bạc, đó cũng là mình làm hại, Dương Tiêu tự nghĩ đến, nếu như là vị hôn thê của mình, bị người làm hại đến như vậy, thì chính mình cũng là quyết đuổi theo tới tận chân trời góc biển, phải đem người kia giết cho bằng được…

Dương Tiêu đẩy ra đám Ngũ Tán Nhân đang ngăn trở mình, bước lên đối diện với Ân Lê Đình.

Hai người đứng nhìn nhau, sát khí lành lạnh nổi lên.

Phái Võ Đang và Minh Giáo đều biết ở giữa hai người bọn họ là ân oán tình cừu, ngay cả người Minh Giáo cũng cảm thấy Dương Tiêu không đúng, mắt thấy hai người bây giờ cuối cùng đối mặt, từng hơi thở dài nhè nhẹ lo lắng cho cục diện khó lòng tránh khỏi giao phong.

Trương Siêu Quần mang theo Đinh Mẫn Quân cùng Chu Chỉ Nhược hai nàng đi tới, nhìn thấy một màn này, trong lòng hắn rất lo lắng, nhìn thấy Ân Lê Đình hai mắt như muốn tóe lửa, nên hắn tiến lên, nói:

– Lục sư huynh….

Dương Tiêu cắt ngang:
– Giáo chủ, đây là chuyện riêng giữa thuộc hạ cùng Ân lục hiệp, xin hãy để cho chúng ta tự giải quyết một lần cho xong!

Ân Lê Đình hai mắt đăm đăm, trừng mắt với Dương Tiêu, nói giọng khàn khàn:

– Ác tặc! Nạp mạng đi!

Dương Tiêu lúc này công lực chưa hồi phục, giáo chúng Minh Giáo đồng loạt ngó đến Dương Tiêu cùng Trương Siêu Quần.

Trương Siêu Quần biết, chuyện này mình không thể nào giúp được ai cả, nhưng nếu như Ân Lê Đình quả thật giết chết Dương Tiêu, Minh Giáo cùng phái Võ Đang từ này cũng không thể nào hòa giải, việc này thật là cực kỳ khó giải quyết, dù Trương Siêu Quần rất thông minh nhạy bén, nhưng hắn cũng đành thúc thủ vô sách, chỉ hy vọng Ân Lê Đình không hạ nặng tay, cục diện mới vừa thật tốt mà bởi vì chuyện ân oán này mà lại nóng lên.

Dương Tiêu ánh mắt quay lại, nhìn Trương Siêu Quần mỉm cười, dường như để cho hắn an tâm, rồi nói với Ân Lê Đình:

– Ân lục hiệp, ta biết ngươi hận ta, ngươi cứ tới giết ta đi, ta sẽ không hoàn thủ đâu.

Dương Tiêu lại cất cao giọng, lớn tiếng nói:

– Các vị huynh đệ minh giáo nghe lấy, chuyện hôm nay, là giữa ta cùng với Ân lục hiệp hai người, nếu như hôm nay ta chết tại dưới tay Ân lục hiệp, bất kỳ người nào cũng không được báo thù cho ta! Ân lục hiệp, là ta có lỗi với ngươi, ta thiếu nợ ngươi, nay xin trả lại cho ngươi!

Dương Tiêu thản nhiên nhắm hai mắt, chờ đợi Ân Lê Đình xuất kiếm.

Tống Viễn Kiều cùng mọi người âm thầm khâm phục, Dương Tiêu này mặc dù đáng giận, nhưng cũng là đường đường là một đấng nam nhi.

Trong sauy nghĩ của người chính phái, Minh Giáo đều là loại người tà ác ma quỷ, thế nhưng qua trận chiến ngày hôm nay đều có cảm nhận trái ngược lại, trước đó thì toàn bộ giáo đồ Nhuệ Kim Kỳ không màng đến sống chết, quang minh lẫm liệt, còn trận chiến ngày hôm nay, không có một giáo đồ Minh Giáo nào đầu hàng, ngoại trừ những người bị thương nặng không thể cử động, đều là tử chiến không lùi, trước mắt bây giờ thì Dương Tiêu dõng dạc nhắm mắt đợi chết, nhóm người Võ Đang thất hiệp đều kính phục cảm khái.

– Dương Tiêu, ngươi chịu chết đi!

Ân Lê Đình tâm trí đã sớm bị lửa giận che đậy, rất nhanh thanh kiếm đâm thẳng, võ công của Ân Lê Đình, trong chốn giang hồ chưởng môn nhân các phái bình thường cũng đã không sánh bằng, tăng thêm dưới cơn thịnh nộ, toàn lực xuất thủ, trong khoảnh khắc, trường kiếm đã phóng tới trước ngực Dương Tiêu…

Trương Siêu Quần trong lòng run lên, Ân Lê Đình thật muốn giết Dương Tiêu sao? Nếu như Dương Tiêu chết rồi, Minh Giáo sau này không đi tìm Võ Đang gây chuyện phiền phức mới lạ, chính mình mới vừa lên làm giáo chủ, vậy mà trơ mắt ngó lấy thuộc hạ của mình bị người giết chết, sau này phục chúng còn như thế nào?

Ý niệm này dưới đáy lòng cực nhanh như điện xẹt qua, Trương Siêu Quần thân hình thoắt một cái như ma quỷ phóng nhào tới…

Tất cả mọi người thấy hoa mắt, khiếp sợ một màn phát sinh….

“Xoẹt” một tiếng, trong chớp mắt ấy, Trương Siêu Quần đem Dương Tiêu đẩy đến bay nhào ra ngoài, còn trước ngực của hắn, thì mũi thanh trường kiếm đâm trúng vao ngay giữa, Ân Lê Đình ngơ ngác ngó lấy trương siêu quần, lắp bắp:

– Ngươi… ngươi làm gì nhào tới vậy!

Trương Siêu Quần ngực phải máu tươi chảy ra, bốn phía kinh hô, một kiếm này, may mắn là không có đâm trúng trái tim, hắn chỉ cảm thấy trước ngực mát lạnh, tựa hồ không có đau nhức, nhưng trong lòng thì thầm nghĩ: “ Nguyên lai bị kiếm đâm một cái như thế, cũng không có gì đau đớn lắm a! Con bà nó, không biết có chết không nữa! Chết, coi như là chả có sơ múi được cái gì rồi, còn phái Võ Đang ngốc nghếch kia, các ngươi đứng đực ra làm cái gì! Còn không mau mang thuốc chữa thương đến? Lão Thiên… ta rõ ràng đã tính toán trước rồi, nhưng không ngờ tới Ân Lê Đình nội lực thâm hậu đến tận vậy, không có thể ngăn cản mũi kiếm được bao nhiêu! May mắn, còn có thể kiên trì….…

– Lục sư huynh… tiểu đệ biết sư huynh cùng với Dương Tiêu có mối hận đoạt vợ, nhưng dù sao tiểu đệ cũng là giáo chủ của hắn, tiểu đệ thay hẳn thụ sư huynh một kiếm, chỉ mong Lục sư huynh có thể tha thứ… tha thứ cho Dương Tiêu, tiểu đệ trong lòng vô cùng cảm kích…

Ân Lê Đình ngơ ngác nói:

– Ta cùng ngươi không có thù hận, ngươi làm gì mà lại thay ác nhân này đỡ kiếm….

Dương Tiêu cùng giáo đồ Minh Giáo đồng loạt bước tới vây quanh Trương Siêu Quần, Chu Chỉ Nhược cùng Đinh Mẫn Quân hớt hãi chạy lên trước, hai nàng mặt như màu đất, dọa đến hồn bất phụ thể.

Tống Viễn Kiều đẩy đám người ra, lấy ra Ngọc Linh tán, xé mở cái áo trước trước ngực Trương Siêu Quần, thấy vết thương sâu gần tấc, lấy Ngọc Linh tán đắp lên, máu tươi tuôn ra, lại đem thuốc bột rắc lên, Trương Siêu Quần ngưng thần, duỗi ngón trỏ tại trên vết thương mình, điểm ba chỗ huyệt đạo chung quanh, máu tươi dần dần ngưng lại.

Chu Chỉ Nhược kéo xuống vạt áo, đem vết thương của hắn băng bó lại kỹ lưỡng, mắt thấy hắn mặt trắng như tờ giấy, không còn có một chút huyết sắc, trong lòng không nói ra được sự lo lắng sợ hãi, cầm lấy tay Đinh Mẫn Quân, đứng tại chỗ thút thít.

Trương Siêu Quần lại ngó lấy Ân Lê Đình đang đứng chán nản, chân khí trong cơ thể hắn lưu chuyển, tuy bị một kiếm Ân Lê Đình đâm trúng, nhưng cũng có thể tự hành lấy chân khí trị liệu, nhưng đúng lúc này, đương nhiên là giả bộ thương thế càng nặng thì càng tốt…miệng run run nói:

– Lục sư huynh…nếu vẫn không thể tha thứ Dương Tiêu, tiểu đệ… chết cũng không thể nhắm mắt…..

Ân Lê Đình nói không ra lời, trên mặt lúc trắng lúc xanh, ánh mắt ngó lấy Dương Tiêu, vẫn là như muốn tiếp tục lấy mạng của y.

Trương Siêu Quần trong lòng hơi động, hướng về phía Dương Tiêu gọi tới, Dương Tiêu đưa lỗ tai đến sát bên, nghe Trương Siêu Quần nói mấy câu, Dương Tiêu nhìn Ân Lê Đình một chút, nhẹ gật đầu, rồi quay người chạy đi.

Thời gian trôi qua không lâu, từ xa nhìn thấy Dương Tiêu dẫn lấy năm, sáu người bước nhanh đến, Trương Siêu Quần trong lòng âm thầm mỉm cười, một tay kéo lấy Chu Chỉ Nhược, một tay kéo lấy Đinh Mẫn Quân, trên vẻ mặt lại là giả ra cực kỳ thống khổ, đương nhiên, cũng là thật đau nhức, nhưng nội lực của hắn rất mạnh, nhưng đối với dạng vết thương cỡ này, cũng là có ít chút phiền phức cho hắn.

– Trương Siêu Quần ca!

– Công tử!

– Trương công tử!

Chạy vội tới gần, chỉ nghe oanh thanh yến ngữ, Tiểu Ngư, Tiểu Nhạn, Kỷ Yên Nhiên, Tiểu Chiêu cùng Dương Bất Hối, đồng loạt vây quanh, ai cũng hoa dung thất sắc, trong khoảnh khắc, Trương Siêu Quần giống lạc trong vườn hoa, cái mùi bên trong cơ thể của mỗi một mỹ nữ đều không hoàn toàn giống nhau, mỗi một gương mặt tú lệ tuyệt luân làm cho người ta mơ màng đến cảnh đẹp ý, Trương Siêu Quần cảm thấy ngay cả trước ngực bị mũi kiếm đâm vào, vết thương tựa hồ đã tốt lên rất nhiều.

– Tống bá bá! Du Nhị thúc! Ân Lục thúc!……

Đồng hành chạy đến còn có Trương Vô Kỵ, khi y gặp được nhóm người Tống Viễn Kiều, nước mắt chảy tràn mi mà ra.

Trương Vô Kỵ sớm đã từ một hài đồng nho nhỏ, nay đã là thiếu niên trưởng thành, tướng mạo đã cực kỳ khác trước, Võ đang thất hiệp đúng là bất ngờ nên không nhận ra được, Ân Lê Đình trước đó đối đãi với Trương Vô Kỵ thân cận gần gủi nhất, là người đầu tiên nhận ra được, run giọng hỏi:

– Ngươi… ngươi là Vô Kỵ sao?

Tống Viễn Kiều, Du Liên Chu, Trương Tùng Khê, Mạc Thanh Cốc bốn người đồng loạt xúm lại, mọi người trong khoảnh khắc trong lòng đầy ý vui mừng…

Trương Siêu Quần thầm nghĩ:

“ Ta giúp các ngươi đem Trương Vô Kỵ của các người chữa khỏi hàn độc, Ân Lê Đình ngươi lại đập phá ta, hừ…hừ… giờ còn dám muốn ồn ào nữa sao?…”

………………………………………………………………………………………

Nghĩ tới đây, Trương Siêu Quần nhẹ nhàng thở ra, trợn lấy đôi mắt, ngó lấy trước mặt một bầy oanh yến, nơi này hiện tại không có chuyện gì nữa, bản đại gia hôm nay tuy không có đại triển thần uy, hiển lộ ra võ công tuyệt thế, nhưng cuối cùng là vì Minh Giáo cũng đã chảy qua máu, bây giờ nơi này ta mặc kệ, để lại hiện trường cho Dương Tiêu tự lo cho tốt, ta đi hưởng thụ một chút tề nhân chi phúc với các mỹ nữ, một nàng giúp ta bóp chân, một nàng giúp ta cởi áo, một nàng giúp ta xoa bóp gân cốt, tả hữu hai cánh tay, một bên tay sờ mỗi một cái âm hộ, sau khi bày bố tính toán xong, đôi con ngươi của hắn chuyển động, cặp lông mày cau chặt, hắn..liền làm như bị choáng xỉu ngay lập tức.

Bên tai nghe lấy tiếng kinh hô chúng nữ, có người khóc nức nở, có người vội vàng kêu gọi, trên người hắn, cũng không biết có bao nhiêu bàn tay nhỏ bé sờ loạn qua, trong lòng hắn đang thầm nghĩ:

“ Sờ đi, cứ sờ đi, xong rồi ta sẽ sờ trở lại…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau