TÂN Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tân ỷ thiên đồ long ký - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Dưới Ánh Trăng Liêu Nhân

Trương Siêu Quần bị Đinh Mẫn Quân đẩy qua một bên, nằm ngắm nhìn phong cảnh, nghe được tiếng động sột soạt nàng cỡi xiêm y, lòng như lửa đốt, miệng khô lưỡi đắng, bỗng nhiên nghĩ đến, nàng đem cái tiểu khố kia bỏ ra, thì bên trong mặc cái gì? Chẳng lẽ nào nàng để cái âm hộ trống trơn?

Lúc này, Trương Siêu Quần từ phía dưới đã là ngang nhiên dựng cao, vừa rồi tuy rằng sử dụng Ngọc Nữ Tâm Kinh dùng chân khí vuốt ve xoa nắn để cho Đinh Mẫn Quân được cực khoái làm tiết khố ướt đẫm, nhưng chính mình lại là không hưởng thụ được cái gì cả, kìm nén một hơi mà không có chỗ phát tiết, giờ nghe được tiếng cởi quần áo, trong lòng ngứa ngáy há có thể yên được?

Trương Siêu Quần quay đầu liền hướng về phía Đinh Mẫn Quân mà đi, nàng đang trốn ở phía sau đống cát nhỏ kia, cái quần vừa cởi xuống đến hai bên mắt cá chân, tiết khố vừa thoát đến một nửa, hai cái đùi đẹp tinh tế thon dài cùng một đám lông đen thùi tụ tập nơi cái u cốc đào nguyên, lập tức xuất hiện ở trước mặt Trương Siêu Quần.

Đinh Mẫn Quân tuy rằng không phải là quá tuyệt mỹ, nhưng nếu so với cùng Tiểu Long Nữ, Chu Chỉ Nhược, cùng Tuyết Lĩnh Song Sơn, và Tiểu Ngư Tiểu Nhạn thì vóc người của nàng là vượt hơn tất cả mọi người, về dáng cao cao thanh mãnh, tinh tế thon dài, chỉ là đứng sau Chu Cửu Chân mà thôi

Người cổ xưa thì không có thưởng thức cảm thụ loại dạng người mẫu như thế này, nhưng người đến từ thời hiện đại Trương Siêu Quần thì như nhặt được chí bảo, chỉ nội nhìn ngắm hai cái chân dài mênh mang trắng nõn là đã có một loại cảm giác hưởng thụ rồi.

Đinh Mẫn Quân thấy hắn không giữ lời hứa, lại thừa dịp chính mình cỡi quần mới đến một nửa chạy tới, vừa sợ vừa thẹn, mắng hắn thì lại không dám sợ có người nghe thấy, chỉ đành trố mắt nhìn hắn đi tới gần, cặp mắt kia tham lam đang nhìn dưới háng mình nhìn quét, dường như muốn đem cái đó của mình ăn tươi nuốt sống.

Đinh Mẫn Quân phát hoảng, hạ thấp giọng kêu lên︰

– Này… ngươi… ngươi tới đây làm gì?

Tom đập thịch thịch, thịch thịch kinh hoàng

Trương Siêu Quần dưới chân nhẹ chút, bước nhanh tiến lên, mặt mỉm cười đi tới bên cạnh nàng, liền nắm đưa tay ở vòng eo nhỏ, bên thùy tai nàng nhẹ nhàng nói ︰

– Đôi chân Đinh tỷ rất đẹp.

Trương Siêu Quần tùy tiện một câu khen, lại khiến cho Đinh Mẫn Quân tâm thần đều say, chung quanh thùy tai ngứa nhột, trong lòng càng là nhảy loạn lên.

Hắn quả thật là có mị lực mà đại đa số nữ nhân đều không cách nào chống cự, da thịt kia màu vàng nhạt khỏe mạnh, nét mặt anh tuấn tràn ngập ánh sáng mặt trời, ánh mắt trong suốt mà thâm thúy, cái sống mũi kia kiêu ngạo đứng thẳng, vóc người cao lớn rắn chắc, khi còn là lính đặc công không có gián đoạn thời gian rèn luyện, nếu để lộ ra nửa người trên ở trần thì cơ bụng sáu múi rắn chắc, cơ ngực hoàn mỹ, bắp thịt cánh tay, có thể làm cho nữ nhân tim đập thình thịch, hận không thể bị hắn dùng sức cường tráng hòa tan.

Đinh Mẫn Quân mắt hạnh sinh xuân, bị bàn tay hắn hừng hực khẽ vuốt, hai quai hàm đã hồng, thân thể mềm mại run rẩy, vừa rồi bị chân khí của hắn xoa xoa làm cho đến cơn cực khoái vẫn còn lưu lại dư vị, giờ khắc này càng là xuân ý dập dờn.

– Ngươi… ngươi đừng làm loạn..để ta mặc vào cho xong chứ?

Đinh Mẫn Quân trong đôi mắt lộ ra mềm yếu, tuy nói như vậy, nhưng bên trong sâu xa có loại do dự giãy dụa, làm sao mà nàng không có sâu sắc khát vọng?

Trương Siêu Quần cười hắc hắc nói︰

– Mặc vào làm cái gì? Cứ để như vậy, không phải là càng thích hơn?

Một bàn tay của hắn nhanh chóng từ cái eo nhỏ nàng xoa xuống, vạch xuống vài đường trên cái mông đẹp, rồi trực tiếp đưa đến giữa hai chân nàng, cái kia vẫn còn một mảnh lầy lội, dinh dính, giờ đã hơi có mùi nồng đậm từ bên trong thẩm thấu ra, Đinh Mẫn Quân vẫn chưa thể có kịp lau chùi.

Trương Siêu Quần cười nói︰

– Đinh tỷ có muốn không?

Đinh Mẫn Quân ý xấu vùng vẫy một hồi, muốn né ra, nhưng mà cái quần vừa thoát đến mắt cá chân, cho nên giống như tự trói lại chính mình ở dưới hai chân, trọng tâm thân thể lệch đi ngã xuống, vừa lúc Trương Siêu Quần dùng sức kéo nàng ôm vào trong ngực, hai tay không ngừng ở nơi sâu thẳm đào nguyên vuốt ve, kích thích nơi đâu âm vật của nàng, Đinh Mẫn Quân cả người lại run rẩy, chỉ cảm thấy bên trong âm đ*o nhột ngứa không nói ra được sự trống vắng, hận không thể có thể có cái dương v*t to của hắn lấp kín ở bên trong, bổ khuyết huyệt động hư không, trong đầu hò hét loạn lên, tất cả đều là hình ảnh hành trình phát sinh kiều diễm vui vẻ trên đường đi đến núi Côn Luân sơn.

– Ở… ở.. tại đây à…?

Đinh Mẫn Quân âm thanh có chút run rẩy, hơi thở đã gấp gáp, nàng đã lên cơn động dâm rồi.

– Sao lại không được? Tại nơi này không phải là càng hứng thú sao?

Trương Siêu Quần cười hì hì, bị hơi thở nàng thô trọc nhiễm vào, hắn cũng động tình, phía dưới dương v*t cứng ngắt đem cái quần nâng lên cao cao, hắn cùng Đinh Mẫn Quân thân cao gần như bằng nhau, cây thịt chính đỉnh ở nơi cái mu âm hộ mềm mại của nàng, trong lúc này, hai người đều là tình động không ngừng, tính nguyên thủy dục tính của con đực và con cái bốc lên lan tràn…

Thời điểm này, có còn quan tâm được chuyện gì nữa? Đinh Mẫn Quân ghé vào lỗ tai hắn nhẹ giọng nói︰

– Ngươi … người…cho nó vào trong đi ….

Trương Siêu Quần hai mắt đều đỏ như lửa, nói︰

– Đâu cần phải nói…

Hắn dìu nàng thả xuống, trên nên đất mỏng manh một lớp cát, lót vội bên dưới cái áo trường bào màu trắng, chỉ thấy cặp đùi thon dài giao hòa cùng nhau, nhẹ nhàng qua lại tự cạ ma sát với nhau, nhìn thấy cử động này của nàng, Trương Siêu Quần biết là cái âm đ*o phía dưới của nàng đã là không nhịn được nữa rồi.

Trương Siêu Quần đem đai lưng mình cỡi ra, thời cổ xưa ăn mặc quả thực chính là quá phiền phức, nếu như thời hiện đại, ở loại địa phương hoang dã nguy hiểm như thế này, thích hợp nhất đem khóa quần kéo xuống, quần cũng không cần cỡi xuống, chỉ cần móc cây dương v*t ra là xong.

Hắn đang luống cuống tay chân giải đai lưng, Đinh Mẫn Quân đỏ mặt, nói︰

– Để ta đến!

Trương Siêu Quần kinh ngạc, mờ mịt, nàng bỗng nhiên chủ động? Đây vẫn là ở thời cổ xưa mà? Mờ mịt bên trong, dương v*t Trương Siêu Quần bạo lộ ra…

To lớn thô thạc cây gậy kiêu ngạo bắn ra ngoài, Đinh Mẫn Quân bàn tay nhẹ nhàng đưa nó nắm chặt, ngón tay cái trong lúc vô tình chạm vào quy đầu mẫn cảm, Trương Siêu Quần thoải mái rên rỉ một tiếng, trong lòng không khỏi hơi động, run giọng nói ︰

– Đinh tỷ…tỷ… có muốn nếm thử mùi vị của nó không?

Đinh Mẫn Quân kinh ngạc, giồng như là nghe được một chuyện phi thường kỳ dị, giữa lúc Trương Siêu Quần cho rằng nàng không thể làm được chuyện như vậy, hắn hướng phía trước chuẩn bi hành động cho dương v*t đút vào âm đ*o nàng, thì Đinh Mẫn Quân khép hờ hai con mắt, mặt ngượng ngùng quỳ xuống trên mặt đất…

Trương Siêu Quần lại sững sờ, hắn không nghĩ tới nàng lại thật sự chịu vì mình tiến hành phương thức này, nên nhớ ngay ở thời hiện đại của hắn, cũng có một số cô gái là không chịu làm, chí ít là trong thế giới kia, vợ của hắn đã là dứt khoát không chịu.

Một trận ướt át ấm áp từ quy đầu dương v*t truyền đến, Trương Siêu Quần tâm thần đều say, cực kỳ vui vẻ từ chỗ mẫn cảm quy đầu cấp tốc khuếch tán ra, cái loại cảm giác nhột nhột trực thấu đến toàn thân.

Ở cái thời cổ xưa, tuy rằng hắn cũng đã được Tiểu Ngư, Tiểu Nhạn bú mút dương v*t cho hắn, nhưng khi đó, chính hắn phải làm đang giả bộ ngủ, nào có thẳng tắp đứng nhìn như bây giờ, trước mặt mỹ nhân quỳ trên mặt đất phục vụ dương v*t làm đến chấn động đến cảm giác chinh phục thật là mãnh liệt.

Nhìn cây gậy th*t trơn trợt ở trong cái miệng nhỏ mềm mại của nàng, ra ra vào vào, quả thực muốn làm cho Trương Siêu Quần vì điều đó mà muốn điên cuồng, thật giống như đang nằm mơ, nàng khi thì phun ra nuốt vào, khi thì tỉ mỉ liếm láp, khi thì ngậm trong miệng hết cái quy đầu, cái lưỡi thơm tho liếm láp bay lượn khắp nơi, đem cái quy đầu bao vây lấy, mềm mại, ôn nhu, phi thường có cảm giác, phảng phất giống như là quy đầu đâm sâu đến tận cổ miệng tử cung, bởi vì cơn sương khoái sắp đến mà co rút mút vào vậy.

Nàng nhận thấy được Trương Siêu Quần cực kỳ hưởng thụ phương thức chăm sóc này, cái cây dương v*t kia càng không tự chủ được bắt đầu bành trướng, so với trước kia lại càng to dài hơn khá nhiều, thì ra Trương Siêu Quần mãnh liệt dưới sự kích thích, không tự chủ được nên vận dụng Ngọc Nữ Tâm Kinh Thức bành trướng làm lớn dương v*t ra.

Cây thịt dương v*t dưới chân khí của hắn khống chế, trở nên càng thô càng dài, dường như cây cột cờ to lớn, khiến cho bên trong khoang miệng Đinh Mẫn Quân càng thêm tăng vọt, hai tay ôm lấy cặp bắp đùi của hắn, hơi thở gấp gáp lên, cái miệng nhỏ của nàng cũng không ngậm được thân cây dương v*t to lớn kia, cho nên chỉ bú mút được nơi quy đầu, dùng cái lưỡi ẩm ướt mềm mại liếm hôn, không thể nào tưởng tượng được, nàng lại có kỹ thuật có như thế được, nếu như không phải là đang rõ ràng Đinh Mẫn Quân là người cổ xưa, quả thực liền muốn hoài nghi, nàng có phải là một trong kỹ nữ chuyên nghiệp của Nhật Bản hay không nữa.

Nàng vừa liếm vừa mút lấy quy đầu Trương Siêu Quần, còn không thì ngẩng đầu ẩn tình đưa mắt e thẹn vô hạn nhìn hắn, ánh mắt kia phảng phất đang hỏi:

“Ngươi, có sung sướng không vậy?”

Bên trong cây dương v*t như có điện lưu thông qua, đặc biệt là cái quy đầu kia, bị cái đầu lưỡi của nàng bú liếm lên, để cho Trương Siêu Quần không kìm lòng được há miệng ra, hạ thân nhẹ nhàng hướng về trước hẩy tới.

– A…

Đinh Mẫn Quân trong mắt sợ hãi, hắn chỉ mới nhẹ nhàng đầy tới cây dương v*t vào miệng nàng, đã muốn làm cho nàng nghẹt thở, Trương Siêu Quần vội vàng không chuyển động, lúc này quy đầu đã muốn sinh tinh bắn ra, hắn cũng chịu không nổi nữa cái loại mãnh liệt kích thích này, cuối cùng thì dương tinh đột nhiên cũng đã phun trào ra…Đinh Mẫn Quân chỉ cảm thấy trong miệng nhiều hơn chất lỏng, cũng biết đó là cái gì, vừa ngượng ngùng, vừa động tình, mơ hồ không rõ hỏi ︰

– Ta… ta có thể phun ra không?

Một tia chất lỏng màu nhũ bạch từ nàng bên khóe miệng nàng tràn ra, chảy xuôi theo cái cái cằm thon, sướng không nói ra được thành lời, Trương Siêu Quần môi miệng phát khô, gật đầu nói︰

– Đinh tỷ cứ phun ra đi.

Đinh Mẫn Quân xuân tình dập dờn, tựa hồ là thật không tiện ở trước mặt hắn phun ra, bối xoay mặt đi.

Thấy cáo mông đít của nàng trắng như tuyết bại lộ ở trước mắt mình, cái âm đ*o kia ở dưới ánh trăng lờ mờ, Trương Siêu Quần cúi người xuống, bàn tay tay sờ xoạng vào trong khe thịt hở âm hộ, Đinh Mẫn Quân toàn thân lại run lên…

– Đinh tỷ đừng nhúc nhích, cứ duy trì cái tư thế này.

Trương Siêu Quần giọng nói khàn khàn.

Đinh Mẫn Quân ngoan ngoãn đáp ứng, hai tay chống đỡ dưới đất, một bàn tay đã đưa đến nàng giữa hai chân, bên trong cái khe thịt âm hộ, dịch nhờn bị gió hiu hiu mát thổi qua hồi lâu, đã hơi khô lại dinh dính như lớp hồ dán một lớp mỏng, Trương Siêu Quần thoáng dùng sức, tách ra hai bắp đùi nàng, một đống lông đen bên dưới, đỏ tươi cửa miệng âm đ*o lộ ra, cái cảm giác loại rất có chinh phục theo tư thế Lão Hán Thôi Xa ( lão hán đẩy xe), khiến cho dương v*t Trương Siêu Quần mồi hồi sau đã nhanh chóng khôi phục sự hùng vĩ.

Trương Siêu Quần dùng cây đại nhục bổng từ phía sau đỉnh nhập vào âm đ*o nàng..

– Ưm….. Siêu Quần, nó lớn qua…làm muốn chết ta…

Dưới thân nàng có chút sợ hãi, Trương Siêu Quần nắm lấy nàng hai bên có mông thịt, không nói gì, lại về hẩy về phía trước chen cây dương v*t vào cửa miệng âm đ*o hết nữa tấc.

– A…

Đinh Mẫn Quân rên lên một tiếng, nàng cảm thấy cái âm hộ bị trướng đầy căng ra, đưa hai cánh tay phục trên đất, điều chỉnh lại tư thế thích hợp nhất, để cây dương v*t của hắn có thể càng thêm dễ dàng đâm vào, hơi thở hầu như nghẹt thở, cuối cùng thì toàn bộ cái dương v*t kia hoàn toàn tiến hết vào trong huyệt động.

Trương Siêu Quần cực kỳ thỏa mãn thở thật dài một hơi, thấy nửa người trước của nàng hầu như nằm sấp trên mặt đất, mông đẹp cao cao vễnh lên, hết sức một màn hương diễm, khiến cho máu huyết không ngừng sôi sục.

…………………………………………………………………………………………

Dưới sự công kích không ngừng của Trương Siêu Quần, Đinh Mẫn Quân tuy rằng cố nén không để cho mình phát ra tiếng, nhưng thỉnh thoảng vẫn là không khống chế được phát ra rên rỉ, Trương Siêu Quần động tác càng ngày càng kịch liệt, tiếng va chạm, “ phạch…phạch..” vang ầm lên….

Giữa lúc Trương Siêu Quần cảm giác được từ bên trong âm đ*o một trận co giật, đó là dấu hiệu cơn cực khoái sắp đến, Trương Siêu Quần liền gia tăng cường độ cùng tần suất, sau một hồi lâu chinh phạt, Đinh Mẫn Quân đột nhiên cái mông vễnh thật cao hết sức, rồi nữa người trên như là vô lực tê liệt nằm xụi trên mặt đất…

Trương Siêu Quần biết nàng đến rồi, hắn khẽ mỉm cười, có thể làm nữ nhân ở dưới háng mình thu được sự hưởng thụ vui sướng phi thường là làm cho người nam nhân vô cùng thỏa mãn….

Chính vào lúc này, chợt thấy góc đông bắc trên ở ngoài hơn mười dặm một làn

hỏa pháo màu vàng bay lên, xán lạn cực kỳ, Đinh Mẫn Quân kinh hô︰

– Đó là… Không Động phái, Không Động phái gặp nạn rồi!

Trương Siêu Quần giật mình, Đinh Mẫn Quân vội vàng vừa mặc quần áo, vừa nói, lần này lục đại môn phái đi tới Tây Vực để vây đánh Ma Giáo, trước khi đi đã quyết định hành động của môn phái nào cũng phải kín đáo và sử dụng chiến lược “phân tiến hợp kích” đồng thời mỗi phái dùng hỏa pháo một màu để làm tín hiệu với nhau, màu vàng khói tiễn là tín hiệu của Không Động phái.

Hai người mặc quần áo vừa xong, chúng đệ tử phái Nga Mi đã phát hiện tín hiệu cầu cứu, dồn dập chuẩn bị, không lâu lắm, đồng loạt hướng về phía khói tiễn bay lên chạy đến.

Trương Siêu Quần cùng Đinh Mẫn Quân không dám lộ diện ngay, cũng may tình thế nguy cấp, ai cũng không để ý đến hai người, nhìn bọn họ mấy mươi người đồng loạt chạy vội đi, lúc này mới đi theo sau, may là không ai phát hiện kẽ hở bên trong hai người bọn họ.

Sau đó, tu vi nội công mọi người liền hiển hiện rỏ ra, người nào khinh công kém liền bị bỏ rơi ở phía sau, Diệt Tuyệt sư thái, Ân Lê Đình, Trương Siêu Quần ba người là võ công cao nhất, phóng nhanh trước nhất, Tống Thanh Thư cũng là thật nhanh lẹ, bám sát phía sau, điều này làm cho Trương Siêu Quần có chút kinh ngạc.

Chỉ nghe tiếng chém giết mãnh liệt, âm thanh càng ngày càng là thê lương, thỉnh thoảng truyền đến một hai tiếng rên lúc sắp chết kêu gọi, mọi người đi tới gần, đều giật mình kinh hãi vì thấy trước mặt là một trận đấu rất lớn, hai bên đều có mấy trăm người dự cuộc chiến, dưới ánh sáng trăng chỉ thấy ánh đao kiếm lấp lánh, người nào người nấy đều đem toàn lực ra tranh đấu trí mạng, trận đấu thật thảm khốc.

Trương Siêu Quần âm thầm lo lắng, đại chiến bực này, tử thương nhất định là rất nhiều, thầm nghĩ đến hai phe bọn họ đều là chính mình muốn tranh đua sức mạnh, không khỏi thở dài.Ân Lê Đình nhìn qua chiến cuộc, nói rằng︰

– Bên địch là Nhuệ Kim, Hồng Thủy, Liệt Hỏa tam kỳ, bên ta phái Không Ðộng cũng có ở đây, phái Hoa Sơn đã tới và cả phái Côn Luân cũng đã tới nốt. Như vậy bên ta ba phái hợp sức đấu với ba kỳ của địch, này Thanh Thư chúng ta xông vào trợ chiến đi!

Nói xong, Ân Lê Đình rút trường kiếm ra múa lên trên không kêu “xoạt xoạt “.

Tống Thanh Thư cũng lên tiếng nói:

– Hãy khoan! Ðể chờ đủ các sư bá, sư thúc của phái Nga Mi tới rồi chúng ta hãy xông vào dự chiến, phen này thế nào cũng đắc thắng!

Bên trong chiến trường ba phái đấu với ba kỳ, trước mắt là cục diện thế lực ngang nhau, nhưng từ phía xa xa cách bãi chiến trường mấy chục trượng, có ba đội kỵ binh xếp hàng chỉnh tề đang đứng yên tại chỗ, mội đội có chừng hơn trăm người, nếu ba đội nhân mả của Ma Giáo này tập trung vào chiến đấu, Không Động, Hoa Sơn, Côn Luân ba phái tất phải đại bại, chỉ là không biết làm sao, ba đội quân này trước sau gì cũng án binh bất động.

Diệt Tuyệt sư thái cùng Ân Lê Đình đều âm thầm hoảng sợ, Ân Lê Đình hỏi Tống Thanh Thư︰

– Những người này tại sao lại không động thủ?

Tống thanh thư lắc đầu nói︰

– Tiểu điệt không nghĩ ra.

Trương Siêu Quần liền đi tới bên cạnh Ân Lê Đình, nói︰

– Chuyện này có cái gì không nghĩ ra, ba đội kỵ binh đó là người của Bạch Mi Giáo, tuy Bạch Mi Giáo là một nhánh của Ma Giáo thật, nhưng họ lại bất hòa với Ngũ Hành Kỳ, nếu như chúng ta có thể giết sạch Ngũ Hành Kỳ thì Bạch Ma

Giáo còn càng thêm vui mừng,

chưa biết chừng lại giúp cho Bạch Mi Giáo Hân Thiên Chính được lên làm Giáo Chủ của Ma Giáo nữa là khác.

Lúc này mọi người mới vỡ lẽ..

Diệt Tuyệt sư thái khen︰

– Siêu Quần, ngươi thật giỏi, hiểu rỏ mọi chuyện.

Tống Thanh Thư trong lòng lại càng đố kị với hắn, lúc này đệ tử phái Nga Mi đã đến, đứng ở phía sau Diệt Tuyệt sư thái.

Ân Lê Đình nói︰

– Nếu Thiên Ưng Giáo bất động, thì chúng ta tấn công đi!

Trương Siêu Quần nói︰

– Tuy rằng Thiên Ưng Giáo bất động, nhưng bọn họ dù sao cũng là người của Ma Giáo, chẳng may đợi chúng ta đang đánh nữa chừng, xông tới, thì chúng ta sẽ hỏng việc, chi bằng…

Hắn nói xong liếc mắt nhìn Diệt Tuyệt sư thái.

Diệt Tuyệt sư thái nói︰

– Lúc này khẩn thiết, ngươi nếu hiểu cách sắp xếp, thì mau mau phát hiệu lệnh đi!

Trong lòng sư thái nghĩ thầm, sau lần này nhất định phải gặp Trương chân nhân nói, để cho hắn gia nhập phái Nga Mi của mình.

Trương Siêu Quần gật gật đầu, lúc này trông thấy trong tình thế nguy cấp, phái Côn Luân có vẻ thắng thế, phái Hoa Sơn đấu với Hồng Thủy kỳ thì ngang tay, còn phái Không Ðộng càng đấu càng lép vế dần, bị Liệt Hỏa kỳ bao vây vào giữa và đang ra tay chém giết.

Trương Siêu Quần liền lớn tiếng nói:

– Bây giờ chúng ta chia làm bốn hướng, lưu lại một đường thì có Kỷ sư tỷ, Đinh sư tỷ, Chu Chỉ Nhược, mỗi người dẫn 5 người làm dự bị áp trận, con lại thì chia ba đường xông xuống, tất cả đều tất công vào Nhuệ Kim kỳ, sư thái dẫn người ở phía đông xông vào, Lục sư huynh, Thanh Thư dẫn người từ phía tây xông tới, còn Tĩnh Huyền sư tỷ với tiểu đệ thì ở phía nam …

Tĩnh Huyền nghe nói ngạc nhiên hỏi:

– Phái Côn Luân đang thắng thế mà, chúng ta chỉ thấy phái Không Ðộng nguy cấp thôi!

Trương Siêu Quần vội đỡ lời:

– Vâng! Vì phái Côn Luân đang thắng thế, lại được chúng ta xông tới giúp sức thế nào cũng hạ ngay được Nhuệ Kim kỳ, còn lại hai kỳ còn lại thấy vậy, thế nào cũng bỏ chạy, nếu bây giờ chúng ta lại đi tiếp cứu phái Không Ðộng trước, tất nhiên chưa chắc chúng ta đã hạ ngay được Liệt Hỏa kỳ, lúc ấy Bạch Mi Giáo sẽ nhúng tay vào, như thế thì chúng sẽ là ngư ông thủ lợi, mà chúng ta với ba kỳ kia có khác gì con cò với con trai, như vậy có phải là nguy hiểm hơn không?

Tĩnh Huyền cực kỳ khâm phục, nói︰

– Trương công tử tính toán không sai.

Thế rồi mấy người liền dẫn mọi người của phái Nga Mi xông vào tấn công Ma Giáo ngay.

Diệt Tuyệt sư trường kiếm vung ra, quát lên︰

– Hôm nay đại khai sát giới, trừ diệt yêu tà.

Nói xong, nàng với Tĩnh Hư, Ân Lê Đình ba người kéo nhau xông vào đánh chém Nhuệ Kim kỳ.

Trương Siêu Quần hướng về Kỷ Hiểu Phù, Đinh Mẫn Quân cùng Chu Chỉ Nhược phụ trách áp trận, liếc mắt nhìn, cấp tốc nói︰

– Mọi người lấy đội này bảo mệnh làm chủ, không thể khinh động.

Đi ra vài bước, lại đang quay đầu lại, trịnh trọng nói︰

– Cẩn thận, khi chưa có hiệu lệnh, thì không được tự ý xông vào.

Ba nữ đều là chấn động, bực này chân thành ánh mắt, ba nàng phương tâm xao động dữ dội, mắt nhìn hắn như là du long bay gấp đi xông trận, trong mắt các nàng đều là nhu tình vô hạn, nhưng chỉ có Kỷ Hiểu Phù khuôn mặt lại biểu hiện thêm ra mấy phần thần sắc phức tạp.

Chương 82: Ỷ Thiên Kiếm Phi Hàn

Lúc này phu phụ Hà Thái Xung của phái Côn Luân cùng môn hạ đấu với Nhuệ Kim kỳ đã chiếm phần thượng phong, lại thấy Nga Mi và Võ Ðang xông lại trợ chiến, thanh oai lại càng lợi hại thêm, kiếm pháp của Diệt Tuyệt sư thái lanh lợi tuyệt luân, không có một tên Ma Giáo nào có thể chống đỡ nổi mũi kiếm của nàng ta, thân hình của sư thái ở trong đám đông nhoáng qua nhoáng lại, đâm phía đông một kiếm, chém phía tây một nhát, chỉ trong nháy mắt nàng đã giết chết bảy tám tên giáo chúng của Ma Giáo rồi, sau đó Diệt Tuyệt sư thái lại giở kiếm pháp của phái Nga Mi ra, càng đánh càng nhanh, cố hết sức tấn công Trang Tranh, chưởng kỳ sứ của Nhuệ Kim kỳ.

Hà Thái Xung, Ban Thục Nhàn của Côn Luân phái dẫn môn nhân đệ tử đối kháng với Nhuệ Kim kỳ đã chiếm ưu thế, Nga Mi, Vũ Đang hai phái vọt một cái nhập vào, thanh thế càng là đại thịnh.

Diệt Tuyệt sư thái kiếm pháp ác liệt tuyệt luân, không một tên Ma Giáo nào có thể đỡ được nàng ba kiếm, trong thời gian ngắn liền có bảy tên giáo chúng bị chết ở bên dưới trường kiếm của nàng.

Trang Tranh võ công rất tinh xo, đấu với nàng thật đồng sức,. Diệt Tuyệt sư thái liền nhảy sang bên tránh, dùng thế Thuận Thủy Thôi Châu, gạt cây Câu Lang Nha Bổng của đối phương sang bên, nhưng nàng đâu có biết Trang Tranh chưởng kỳ sư một kỳ, là một nhân vật rất lợi hại trong Ma Giáo, ở trong chốn võ lâm cũng có thể gọi là cao thủ đệ nhất, trời sinh cho y có hai cánh tay rất khỏe, y lại được dị nhân truyền thụ võ công từ nhỏ, nội ngoại công đều rất tinh xảo.

Lúc ấy y thấy Diệt Tuyệt sư thái đang định đè Câu Lang Nha Bổng của mình xuống, y liền quát lớn một tiếng, dùng cánh tay hất bắn trở lại. chỉ nghe một tiếng “coong”, thanh trường kiếm của Diệt Tuyệt sư thái đã gãy làm ba đoạn rơi xuống đất, Diệt Tuyệt sư thái thấy khí giới của mình bị gãy, cánh tay tê tái trong lòng lo lắng vô cùng, tuy vậy nàng vẫn không lùi tránh, nhanh tay rút ngay thanh trường kiếm Ỷ Thiên ở trên vai ra, sử thế Thiết Tỏa Hoành Giang chống đỡ luôn.

Trang Tranh cảm thấy tay mình bỗng nhiên nhẹ bỗng, mới hay cây Câu Lang Nha Bổng của mình đã bị Ỷ Thiên kiếm chặt gãy làm đôi rồi, tiếp theo sau đó cái đầu của y cũng bị thanh trường kiếm chém đứt đôi luôn.

Bọn Nhuệ Kim kỳ thấy chưởng kỳ sứ của mình bị một lão ni giết chết ai nấy đều kinh hoàng và phẫn uất vô cùng.

Lúc này, Trương Siêu Quần đang ở bên hướng khác theo Tĩnh Huyền tấn công, bị vài tên hảo thủ Ma Giáo cuốn lấy, hắn không muốn giết lung tung người của Ma Giáo, mỗi khi chiếm được thượng phong thì đều là điểm trúng huyệt đạo bọn họ, không đã thương tính mạng bọn họ, người Ma Giáo vốn là thấy hắn tuổi còn trẻ, rất nhiều người đều muốn giết hắn để lập uy, nhưng từ phía sau có người nhìn thấy võ công của hắn cực cao, nội lực thâm hậu, nhưng ra tay nhưng là cực kỳ nhân từ, thậm chí đối với đối thủ muốn đẩy hắn vào chỗ chết, hắn cũng không chịu xuống tay ác độc, cho nên nhiều người kinh ngạc, cũng không ai biết hắn là lai lịch gì.

Trong giâu lát giáo chúng Nhuệ Kim kỳ mắt thấy chưởng kỳ bị chém chết, tất cả đều lớn tiếng la hét, như điên cuồng không để ý tính mạng của mình mà tàn nhẫn giao đấu, liên tiếp có mấy đệ tử Côn Luân cùng Nga Mi môn hạ bị giết.

Một người trong Hồng Thủy kỳ lớn tiếng nói:

– Trang kỳ sứ đã tuẫn giáo chết rồi, Nhuệ Kim kỳ hãy rút lui trước, Hồng Thủy kỳ xin đoạn hậu.

Cờ hiệu của Liệt Hỏa kỳ bỗng biến đổi, tất cả bộ hạ của Liệt Hỏa kỳ đều rút lui về phía tây, nhưng những người của Nhuệ Kim kỳ càng đấu càng hăng, không hề chịu rút lui khỏi trận chiến.

Trương Siêu Quần nghe được tiếng bọn họ kêu gọi, chấn động trong lòng, thầm kêu thật là đáng tiếc, vừa rồi một chút thoáng nhìn thấy có cao thủ có thể cùng Diệt Tuyệt sư thái đơn đả độc đấu hồi lâu, thì hắn biết người chắc là có chút tiếng tăm, nhưng không ngờ tới, hóa ra là chưởng kỳ sứ của Nhuệ Kim kỳ, hắn bóp cổ tay thở dài.

Người trong Hồng Thủy kỳ kia lại lớn tiếng nói:

– Ðường kỳ sứ của Hồng Thủy kỳ đã có lệnh, giáo chúng của Nhuệ Kim kỳ hãy mau rút lui, rồi sẽ trả thù cho Trang kỳ sứ sau!

Có mấy người trong Nghệ Kim kỳ đều đồng thanh lớn tiếng đáp:

– Xin Hồng Thủy kỳ hãy rút lui trước, sau này sẽ trả thù cho chúng ta, còn người của Nhuệ Kim kỳ đã thề sống chết với Trang kỳ sứ rồi!

Trương Siêu Quần ngừng tay, thấy người của Nhuệ Kim Kỳ nnghĩa khí sâu nặng, dõng dạc mỗi người đại dũng trước cái chết cũng không sợ, trong lòng nhiệt huyết dâng trào, không ngừng kích động.

Trong đội ngũ của Hồng Thủy kỳ đột nhiên có cờ đen phất lên, rồi có một người tiếng nói như sấm la lớn:

– Các huynh đệ của Nhuệ Kim kỳ cứ chiến đấu tới cùng, Hồng Thủy kỳ chúng tôi quyết phục thù cho các huynh đệ!

Lúc ấy Nhuệ Kim kỳ chỉ còn lại hơn ba mươi người, ai nấy đều đồng thanh lớn tiếng đáp:

– Chúng tôi đa tạ Ðường kỳ sứ!

Mọi người chỉ thấy cờ của Hồng Thủy kỳ phất động rồi tất cả những người của kỳ sứ đó đều rút lui về phía tây.

Phái Hoa Sơn và phái Không Ðộng thấy trận đồ của kẻ địch nghiêm chỉnh, hơn hai mươi người đoạn hậu tay đều cầm ống đồng tròn sáng quắc không biết là cái gì nên không dám đuổi theo.

Mọi người đành phải quay lại xông vào bao vây Nhuệ Kim kỳ, lúc này tình thế đã rõ ràng hẳn, Côn Luân, Nga Mi, Võ Ðang, Không Ðộng và Hoa Sơn ngũ phái vây đánh Nghệ Kim kỳ của Ma Giáo. chỉ có phái Võ Ðang hiện tại là chỉ có ba người tham dự, còn lại bốn phái kia đều xuất động hết những tinh anh trong phái để đi dự trận.

Nay chưởng kỳ sứ đã mất, Nhuệ Kim kỳ sứ không khác gì rắn mất đầu tất nhiên không địch nổi ngũ phái kia, nhưng dưới cờ mỗi người đều xem cái chết nhẹ tợ lông hồng thấy chết không sờn, quyết ý đi theo chưởng kỳ sứ Trang Tranh tuẫn giáo.

– Tất cả mọi người dừng tay! Ngừng tay lại….!

Trương Siêu Quần nhiệt huyết dâng trào, hai tay co lại thành nắm đấm, trong đám người lục phái, có đến ngũ phái nghe thấy lời hắn gào, mọi người hơi chần chờ, nhưng cũng không nhận ra hắn là ai, rồi lại xoay người xông lên chém giết.

– Toàn bộ tất cả dừng tay!

Trương Siêu Quần thấy những người gọi là nhân sĩ chính phái lấy nhiều bắt nạt ít, không khỏi phẫn nộ, lúc này, Ân Lê Đình cũng thấy thắng không có vẻ vang gì, nên cũng lớn tiếng kêu lên︰

– Các giáo chúng của Nhuệ Kim kỳ hãy nghe ta nói đây! Các người cứ đấu như thế này chỉ có chết thôi, mau vứt bỏ vũ khí đầu hàng đi, nếu các người chịu đầu hàng thì chúng ta sẽ tha mạng cho!

Phó kỳ sứ của Nhuệ Kim kỳ ha hả cười đáp:

– Các người coi khinh giáo chúng Minh Giáo chúng ta quá. Trang đại ca đã chết, chúng ta có ai còn muốn sống.

Ân Lê Đình lại nói tiếp:

– Các người của phái Côn Luân, Nga Mi, Hoa Sơn và Không Ðộng hãy lui về phía sau mười bước để cho bọn họ đầu hàng!

Mọi người của các môn phái vội lui về phía sau, chỉ có Diệt Tuyệt sư thái ghét hận Ma Giáo nên cứ xông lên múa kiếm chém giết.

Ỷ Thiên kiếm sắc bén vô cùng, lưỡi kiếm đưa đến đâu là khí giới của đối phương gãy tới đó, ðầu, mình, chân tay của các giáo chúng Nhuệ Kim kỳ cũng bị chém đứt bay tứ tung, các đệ tử của phái Nga Mi đã lui về phía sau, thấy sư phụ mình vẫn còn chém giết nên tất cả lại tiến lên tiếp tay, cục diện trở nên chỉ có một mình phái Nga Mi độc đấu với Nhuệ Kim kỳ.

Giáo chúng của Nghệ Kim kỳ còn lại hơn 60 người, trong đó có hơn 20 người là những tay cao thủ rất lợi hại do phó kỳ sứ Ngô Kình Thọ thống lãnh, chống đỡ với mấy mươi người của phái Nga Mi, như vậy là vứ 5 người đối với một người phái Nga Mi.

Ðáng lẽ là Nhuệ Kim kỳ phải thắng thế mới phải, nhưng Ỷ Thiên kiếm trong tay Diệt Tuyệt sư thái quá sắc bén nên nàng đi tới đâu là kẻ địch bị chém giết đến đấy, chỉ trong nháy mắt đã có bảy, tám người bị chém chết dưới thanh kiếm đó, còn lại mấy chục người của Nhuệ Kim kỳ trong tay chỉ còn khí giới bị chém gãy hết, đồng thời người của Côn Luân, Hoa Sơn và Không Ðộng đã tiến sát lại bao vây chặt, nhưng giáo chúng của Ma Giáo cũng không ai muốn đào tẩu cả, vẫn tay không tiếp tục chiến đấu với các đệ tử của phái Nga Mi.

Trương Siêu Quần nhìn tức đến nổ đom đóm mắt, cao giọng kêu lên︰

– Sư thái, xin hãy khoan dung độ lượng! Dừng tay lại đi!

Diệt Tuyệt sư thái hơi nhướng mày, Trương Siêu Quần năm lần bảy lượt kêu gọi dừng tay, vô tình đã đã là trêu ghẹo đến Diệt Tuyệt sư thái, nếu không vì có sự yêu thích với hắn, nàng đã sớm đã lớn lên cơn nổi giận rồi.

Chỉ thấy Diệt Tuyệt sư thái hét dài một tiếng, dưới chân như nước chảy mây trôi bốn phía tung bay, trong thoáng cái, nàng đã điểm huyệt hết năm mươi mấy giáo chúng Ma giáo, mấy mươi người đó đứng yên như tượng gỗ, không sao cử động, các người của bốn môn phái kia thấy Diệt Tuyệt sư thái thủ pháo cao siêu như thế đều lớn tiếng khen ngợi.

Lúc ấy trời đã bắt đầu sáng tỏ, bỗng thấy bóng người lô nhô, Ðông, Tây, Bắc đều có bóng người tới dần, mọi người mới hay những bóng người đó là giáo chúng của Thiên Ưng Giáo, đi tới còn các tầm hơn mười trượng, liền dừng bước bất động, từ xa xa ở bên quan sát, không lập tức tiến tới khiêu chiến.
Trương Siêu Quần nhíu chặt đôi mày lại, Thiên Ưng Giáo cũng là một nhánh của Minh Giáo, sao lại thấy chết mà không cứu chứ!

Tống Thanh Thư đi tới một bước, đối với Diệt Tuyệt sư thái nói nhỏ︰

– Sư thái, chúng ta mau mau xử quyết Nhuệ Kim kỳ, còn phải quay đầu đối phó Thiên Ưng Giáo, bằng không trước sau đều bị tấn công tới đấy.

Trương Siêu Quần vừa nghe thấy liền lớn tiếng quát lên︰

– Ngươi nói bậy cái gì đó! Trời cao có đức hiếu sinh, ngươi muốn sư thái lạm sát kẻ vô tội người sao? Trước mắt bọn họ đã không có sức chống đỡ, sư thái chính là một đại tông sư, há có thể ra tay làm việc bất nghĩa này? Có phải là ngươi muốn làm nhục danh tiếng sư thái à?

Lời vừa nói ra, Diệt Tuyệt sư thái khẽ gật đầu, người trong ngũ phái, không ít người có lòng từ bi, nên cùng gật đầu, nhưng cũng không có thiếu người xem thường, Tống Thanh Thư trên mặt thoạt đỏ thoạt trắng, hai mắt trợn lên giận dữ nhìn, nói︰

– Bát sư thúc nói sai rồi, những người này đều là yêu nghiệt Ma Giáo, người người đều phải trừ diệt, chúng cùng mọi người lấy hiệu lệnh trảm yêu trừ ma làm nhiệm vụ của mình, sao nói là làm chuyện bất nghĩa?

Quần hào nghe được Ngọc Diện Mạnh Thường đệ tử của đời thứ 3 Võ Đang xưng hô với người thiếu niên mặc áo trắng so với tuổi tác của y còn nhỏ hơn chút là sư thúc, nhất thời kinh ngạc, châu đầu ghé tai, lẫn nhau hỏi thăm về tông tích của hắn, nhưng ngoại trừ Côn Luân phái Ban Thục Nhàn cùng Hà Thái Xung là biết nội tình về hắn, còn những người khác còn lại, tất cả đều chưa từng nghe nói phái Võ Đang có đệ tử đời 2 lại xuất hiện thêm ra một Võ Đang bát hiệp.

Trương Siêu Quần nghiêm mặt nói︰

– Bọn họ mặc dù là giáo đồ Ma Giáo, nhưng bọn họ cũng có cha mẹ vợ con, đệ tử phái Võ Đương được người trong giang hồ xưng tụng kính nể, đó là bởi vì chúng ta hành hiệp trượng nghĩa, tề nguy giải khốn, Tống đại sư huynh làm người ngay thẳng, quang minh lẫm liệt, sao ngươi lại không học được một phần lòng dạ bao la bao dung của đại sư huynh vậy?

Lời nói này nhấn mạnh, Trương Siêu Quần vừa tán tụng Tống Viễn Kiều, vừa quát mắng nhi tử của y, Tống Thanh Thư không thể cãi lại, sắc mặt cực kỳ khó coi.

Lúc này, Diệt Tuyệt sư thái đem Ỷ Thiên kiếm thu vào trong vỏ, lớn tiếng quát lên︰

– Người của Ma giáo nghe đây, người nào muốn sống, chỉ cần lên tiếng xin tha chết, ta sẽ tha cho các ngươi bước đi.

Mặt trời đã lên cao, chiếu vào thân hình của Diệt Tuyệt sư thái, tạo nên một cái bóng rất dài, trông nàng oai võ vô cùng, nhưng trên vẻ mặt lại đầy sát khí rùng rợn.

Nàng định tâm làm cho Ma Giáo mất hết nhuệ khí chứ không muốn dùng kiếm chém chết bọn chúng nên lớn tiếng nói thế, ngờ đâu vừa nói xong đã nghe có rất nhiều tiếng cười nổi dậy, thì ra giáo đồ Ma Giáo đều lớn tiếng cười vang.

Diệt Tuyệt sư thái cả giận:

– Các người cười cái gì!

Ngô Kình Thọ, phó kỳ sư của Nhuệ Kim kỳ lớn tiếng đáp:

– Chúng ta với Trang đại ca đã thề cùng nhau sống chết, mi mau dùng kiếm giết chết chúng ta đi, chứ chúng ta không ai sợ chết đâu!

Diệt Tuyệt sư thái dùng giọng mũi “hừ” một tiếng rồi nói tiếp:

– Giỏi thật! Lúc này mà các người còn tự nhịn là anh hùng hảo hán nữa ư? Các người muốn chết một cách nhanh chóng phải không? Làm gì có chuyện dễ dàng như thế!

Nói xong, chỉ thấy Diệt Tuyệt sư thái rút trường kiếm khẽ rung động một cái, cổ tay của Kình Thọ đã bị chém đứt rời.

Không ngờ sắc mặt của y vẫn như thường, ha hả cười nói:

– Minh Giáo thay trời hành đạo, tế thế cứu dân, coi sự sống chết nhẹ như lông hồng, tặc ni muốn chúng ta khuất phục đầu hàng thì thực là ngu xuẩn!

Diệt Tuyệt sư thái càng tức giận thêm, liền múa kiếm chém thêm ba nhát nữa.

Lại có thêm ba tên Ma Giáo nữa đứng cạnh đó bị chém đứt bàn tay.Đang muốn lại chém, Trương Siêu Quần liền nhảy đứng ra trước người Diệt Tuyệt sư thái, ngăn lại︰

– Xin sư thái hạ kiếm lưu tình!

Diệt Tuyệt sư thái cau mày nói︰

– Siêu Quần, ngươi không nên cản ta, đây là yêu ngiệt tà đồ, có chết đến mười lần cũng không cần phải thương hại.

Trương Siêu Quần vừa rồi mới chần chờ một chút, liền có năm người bị nàng chặt đứt cánh tay, cũng là bởi vì hắn không muốn cùng Diệt Tuyệt sư thái phát sinh xung đột, nhưng nếu lại không lên tiếng cứu giúp, những người này lại bị chém gãy mất cánh tay, xem như là thành phế nhân, cho nên cũng không nhớ tới điều gì nữa, nói ︰

– Sư thái, xin nể tình vãn bối, bỏ qua cho bọn họ đi!

Nhuệ Kim kỳ còn lại hơn hơn 50 người thấy hắn nhiều lần vì chính mình cầu xin, trong lòng kinh ngạc, rất là cảm kích, lúc này, có người nhẹ nhàng nói︰

– Vị Võ Đang thiếu hiệp này, lúc giao thủ với chúng ta thì không chịu xuống tay ác độc, có đánh trúng thì chỉ là điểm huyệt đạo, nhưng không đã thương tính mạng huynh đệ chúng ta.

Diệt Tuyệt sư thái lúc này đã tức giận nói︰

– Siêu Quần, ngươi không nên có tám lòng dạ đàn bà như thế, đám người đều là tà ma ngoại đạo, không đáng để thương hại.

Trương Siêu Quần cắn răng một cái, nói︰

– Những người này mỗi người đều coi thường mạng sống bản thân đầy nghĩa khí, thật cứng rắn đúng là anh hùng hảo hán, làm sao có thể nói là tà ma ngoại đạo? Sư thái xin tha bọn họ đi!

Diệt Tuyệt sư thái cả giận nói︰

– Trương thiếu hiệp, ngươi lặp đi lặp lại nhiều lần che chở loại ma giáo yêu nghiệt này, là Trương chân nhân phái Võ Đang dạy ngươi sao?

Diệt Tuyệt sư thái đã phẫn nộ, không gọi hắn “Siêu Quần” nữa mà gọi là “Trương thiếu hiệp”

Trương Siêu Quần chấn động, nàng đưa Trương chân nhân ra ứng phó với hắn? Cổ nhân có câu tôn sư trọng đạo, nếu như hắn cứ cầu xin, thì chính là phản bội sư môn rồi! Trương Siêu Quần lại hơi chần chờ, Diệt Tuyệt sư thái hừ một tiếng, lắc mình qua, một chiêu kiếm chém tới, lại một cánh tay bay lên …

Trương Siêu Quần máu nóng nổi lên, lớn tiếng quát︰

– Sư thái, dừng tay đi!

Thân hình hơi động, liền phóng lên kéo lấy vạt áo của Diệt Tuyệt sư thái.

Diệt Tuyệt sư thái lúc này thật sự là quá tức giận, quay người một chiêu kiếm đâm tới, Trương Siêu Quần không bao giờ nghĩ tới nàng sẽ hướng về mình mà ra tay, hắn ngẩn người ra, thân thể theo bản năng phản ứng, về bên cạnh co rụt lại, nhưng Diệt Tuyệt sư thái tốc độ cực nhanh, chiêu kiếm này, sượt qua cánh tay phải Trương Siêu Quần máu tung toé phún ra.

Lần này, không kể là người chính phái mà ngay cả giáo chúng Ma Giáo, tất cả đều cả kinh sững sờ, chẳng ai nghĩ tới sẽ đột ngột phát sinh biến cố như vậy, chỉ duy có Tống Thanh Thư, nét mặt biểu lộ vui mừng ra ngoài.

– Trương Siêu Quần ca ca!

Mắt thấy chiến cuộc đã định, từ phía sau Chu Chỉ Nhược vừa vặn nhìn thấy tình cảnh này, nàng thét lên phong nhanh đến.

Trương Siêu Quần cánh tay phải đau nhức, nhưng biết chỉ là tổn thương da thịt bên ngoài, cũng không có gì lo ngại, hắn hướng về phía Chu Chỉ Nhược liếc mắt nhìn, nói︰

– Chỉ Nhược, không có chuyện gì, chỉ là vết thương nhỏ, Kỷ sư tỷ, Đinh sư tỷ, các người giúp tiểu đệ chăm sóc cho Chỉ Nhược nhé.

Kỷ Hiểu Phù cùng Đinh Mẫn Quân vội vàng đem Chu Chỉ Nhược kéo lại, Trương Siêu Quần toàn thân bạch y, trên cánh tay tuôn ra máu tươi khác nào hoa tươi nở rộ, nhìn rất đáng sợ.

– Sư thái, xin sư thái buông tha cho bọn họ đi…

Diệt Tuyệt sư thái cả giận nói︰

– Được,nếu như ngươi hôm nay trước mặt mọi người thừa nhận không phải là đệ tử của Võ Đang, ta lập tức buông tha cho bọn họ!

Lời vừa nói ra, tất cả đều kinh hãi, Ân Lê Đình nói︰

– Sư thái …

Diệt Tuyệt sư thái nói︰

– Tên tiểu tử này lúc cùng Ma giáo giao đấu thì lưu thủ, không chịu giết người, chính là luôn muốn bảo vệ bọn họ, Ân lục hiệp, đệ tử phái Võ Đang đều là hành hiệp trượng nghĩa, ghét ác như kẻ thù, sao lại có loại đệ tử hoang đường này làm nhục đến sư môn?

Ân Lê Đình ngẩn ra, Diệt Tuyệt sư thái lạnh lùng nhìn Trương Siêu Quần, thấp giọng nói︰

– Mau lui ra một bên, ta đáp ứng ngươi, chỉ sau khi chặt đứt một cánh tay, liền thả bọn chúng ra.

Trương Siêu Quần sắc mặt trắng bệch, nói︰

– Chặt đứt cánh tay bọn họ, cùng giết bọn họ có cái gì khác nhau?

Diệt Tuyệt sư thái đôi bầu vú phập phồng cao ngất, hiện ra rất là giận dữ, hét to một tiếng, đạo bào phất phơ, trường kiếm vung lên, một giáo đồ Ma giáo bị thanh kiếm sắc bén xé ra thành hai nửa, máu huyết phun mạnh, ruột gan văng ra.

Trương Siêu Quần nhìn thấy lửa giận càng lớn, lớn tiếng nói︰

– Dừng tay! Giết lung tung người, cùng Ma Giáo yêu tà có gì khác biệt? Ta Trương Siêu Quần ở đây tuyên bố, kể từ hôm nay, ta không còn là đệ tử phái Võ Đang nữa

Chương 83: Cứu Vãn Sóng To

Lời hắn vừa nói ra, nhất thời hỗn loạn một mảnh lớn, Ân Lê Đình đứng chết trân tại chỗ, kêu lên︰

– Bát sư đệ, ngươi nói cái gì vậy!

Diệt Tuyệt sư thái cũng là không nghĩ tới hắn thật sự trước mặt mọi người tự chịu trục xuất khỏi sư môn, nàng nguyên là chỉ muốn dằn hắn xuống một quân, không lường trước hắn không thể sẽ vì Ma Giáo mà phản bội lại sư môn, nào ngờ, chính mình làm hung dữ, lại xuất hiện kết quả như thế này, cho nên vừa giận vừa hối tiếc cho hắn, lớn tiếng quát lên︰

– Siêu Quần, ngươi làm gì thế! Hồ đồ…. nhanh thu hồi lại lời nói mới đi!

Lúc này, phó chưởng sứ Nhuệ Kim kỳ là Ngô Kính Thọ nói︰

– Trương thiếu hiệp, ân đức của thiếu hiệp, tại hạ Ngô Kính Thọ, vô cùng cảm kích, xin thiếu hiệp thu hồi thành mệnh, lời nói mới vừa rồi, chúng ta xem như là không có nghe thấy, tại hạ tin rằng tất cả mọi người cũng đều không có nghe thấy.

Trương Siêu Quần cũng biết, mình đã không cách nào quay đầu lại được nữa, nếu đã nói ra lời này, những người bên trong chính giáo này đã là rõ rõ ràng ràng nghe thấy, nếu chính mình nói đi nói lại, tất nhiên sẽ bị người khinh thường, đồng thời sau này cũng không có cách nào thu được sự hoàn toàn tín nhiệm của Minh Giáo, khi đó mới đúng là hai nẻo đường khó làm.

Nghĩ tới đây, Trương Siêu Quần ngang nhiên nói︰

– Từ xưa đến nay chính tà phân chia, nhưng có đâu rõ ràng, người bên chính phái nếu là làm xằng làm bậy, so với tà ma ngoại đạo thì có cái gì phân biệt? Ngược lại, bọn họ càng thêm đáng ghét.

Nói tới chỗ này, ánh mắt hắn lơ đãng hướng về phái chưởng môn Hoa Sơn Tiên Vu Thông, liếc nhìn chưởng môn Hà Thái Xung của phái Côn Luân một chút, Tiên Vu Thông cùng Hà Thái Xung đều là trong lòng có vết, cảm thấy ánh mắt kia của hắn phảng phất đã hiểu rõ tất cả mọi chuyện, bọn họ có tật giật mình, đem mắt mình nhìn về phía nơi khác, giả làm trấn định.

– Nếu như trong miệng tất cả mọi người gọi cái gì là Ma Giáo, nếu như bọn họ hành động quang minh chánh đại, vậy thì như thế nào? Giáo chúng Ma Giáo thiên thiên vạn vạn, khó tránh khỏi vàng thau lẫn lộn, nhưng chúng ta cũng không thể đem hết thảy người của Ma Giáo quy nạp chung với tà ma ngoại đạo, theo ta được biết, Minh Giáo chí hướng là làm việc thiện trừ điều ác, cứu vớt thế nhân, kiên quyết đối kháng triều đình, muốn cùng với các môn phái giang hồ xưng hùng giang hồ, đối với triều đình chủ yếu là không hợp tác, bọn họ chí thú, hành vi tự nhiên cùng giang hồ có gì khác thường, chỉ là người của bọn họ lâu nay bì dồn ép, cho nên làm việc không tránh khỏi quái lạ, thần bí, cho nên võ lâm giang hồ thấy không hợp, thậm chí bị tạo nhiều sát nghiệt,cho nên bị gọi là Ma Giáo, kỳ thực, tất cả mọi người cũng đều nhìn thấy, vừa rồi bọn họ đại nhân đại nghĩa, liều mình không sợ chết, nghĩa khí nam nhi như vậy, thử hỏi, chúng ta những chính phái nhân sĩ ở đây, có mấy người có thể làm được?

Hắn lời nói này, khiến cho ngũ đại phái một số người có dành tiếng cảm thấy xấu hổ, nghĩ đến chính mình, càng là thật sự không cách nào làm được như bọn họ hy sinh vì nghĩa như vậy, thậm chí có thể khi mình bị kẻ địch cưỡng bức thì nói không chắc đồng môn bên cạnh, cũng chưa chắc gì chịu đồng sinh cộng tử.

Ngô Kính Thọ cùng với các giáo đồ Minh Giáo nhìn Trương Siêu Quần, trong ánh mắt lộ ra thần thái cảm kích.

Một đạo nhân phái Hoa Sơn cao giọng quát lên︰

– Tiểu tử, ngươi bây giờ đã không còn là đệ tử phái Võ Đang, ngươi có tư cách gì mà ở đây nói hưu nói vượn, đầu độc lòng người?

Tống Thanh Thư cũng thừa cơ hùa theo ︰

– Trương Siêu Quần, ngươi chớ có nhiễu loạn lòng người, mọi người cùng nhau tiến lên, giết hết lũ tà ma ngoại đạo này!

Trong lúc này, quần hùng do Côn Luân phái cùng phái Hoa sơn tác động, người thủ quyền, kẻ giương chưởng, người lấy ra đao kiếm.

Trương Siêu Quần lớn tiếng nói ︰

– Sư thái, người đã nói, chỉ muốn vãn bối không thừa nhận làm đệ tử phái Võ Đang, sẽ liền buông tha bọn họ, bây giờ vẫn giữ ý định đó chứ!

Diệt Tuyệt sư thái trên mặt biến ảo không ngừng, một lát mới nói ︰

– Ngươi thật tình là muốn như vậy sao?

– Nam nhân đại trượng phu, đã nói như nước đổ ra, không cách nào thu hồi, một mình vãn bối vinh nhục đổi lấy mấy chục nhân mạng những nghĩa khí sâu nặng hảo hán tử này, cũng đáng giá!

Diệt Tuyệt sư thái thở dài một tiếng, nói︰

– Đã là như vậy, ta cũng không lời nào để nói, ta nói rồi buông tha bọn họ, nhưng ta chỉ có thể đại diện cho phái Nga Mi, còn những môn phái khác muốn sao thì làm vậy, ta quản không được, từ hôm nay cho đến về sau, ngươi chính là kẻ địch của chúng ta rồi!

Dứt lời, Diệt Tuyệt sư thái phất tay áo lui lại.

Trương Siêu Quần nói︰

-Xin sư thái chậm đã!

Diệt Tuyệt sư thái nói︰

– Chuyện đến nước này, ngươi có lời gì để bàn luận?

Trương Siêu Quần nói ︰

– Siêu Quần cuối cùng chỉ xin nhờ sư thái giúp cho một chuyện, xin sư thái giúp vãn bối, chăm nom giùm Chi Chỉ Nhược!

Diệt Tuyệt sư thái chỉ hơi trầm ngâm, hỏi︰

– Chu cô nương không phải là đệ tử Võ Đang sao? Làm gì mà còn cần đến ta chăm nom?

Trương Siêu Quần cười nói︰

– Chỉ Nhược tâm địa đơn thuần, vãn bối lo lắng có người sẽ có tà niệm đối với nàng, cho nên nếu Chỉ Nhược ở lại phái Nga Mi, vãn bối sẽ yên tâm hơn chút, dù như thế nào, xin mời sư thái đáp ứng vãn bối một điều thỉnh cầu cuối cùng

Diệt Tuyệt sư thái gật gật đầu, lạnh lùng thối lui.

Chu Chỉ Nhược bị Kỷ Hiểu Phù cùng Đinh Mẫn Quân ngăn giữ lại, từ lâu khóc ròng nói︰

– Trương Siêu Quần ca, muội muốn đi cùng ca ca a!

Trương Siêu Quần hướng về Chu Chỉ Nhược thật sâu liếc mắt nhìn, nhanh chân quay đầu lại, đi tới trước mặt Ngô Kính Thọ, nói︰

– Xin cho tại hạ mượn thanh kiếm dùng một chốc!Ngô Kính Thọ lệ nóng cũng doanh tròng, nói︰

– Trương thiếu hiệp, ta phó chưởng sứ Ngô Kính Thọ từ hôm nay về sau, chính sẽ là người của thiếu hiệp rồi!

Trương Siêu Quần sợ hết hồn, nổi lên một thân nổi da gà, cái gì… cái gì gọi chính là người của ta? Ông trời a, ta chỉ đối với mỹ nữ thì mới có hứng thú! Vậy mà Ngô Kính Thọ vừa dứt lời, năm mươi mấy người thuộc hạ của Nhuệ Kim kỳ tất cả đều lớn tiếng gọi lên:

– Trương thiếu hiệp, tất cả chúng ta sau này đều là người của ngươi rồi!

– Trương thiếu hiệp, xin thiếu hiệp hãy làm chưởng kỳ của chúng ta đi!

Trương Siêu Quần tê cả da đầu, chuyện này cũng quá bất hợp lý chứ? Ta Trương Siêu Quần một con người tốt, không có loại ham mê đồng giới kia a!

Trương Siêu Quần liền ôm quyền, cất cao giọng nói︰

– Các vị, ta không phải là người của Minh Giáo, xin đừng nên nói như vậy, do kính trọng tinh thần nghĩa khí các người, cho nên mới không đành lòng nhìn mọi người bị mất mạng, chúng ta đều là những người trọng tình trọng nghĩa, quyết không phải làm bộ làm tịch, ta không có muốn làm chưởng kỳ sứ đâu.

Làm sao mà có thể làm cái gì nho nhỏ chưởng kỳ sứ này đây? Nếu muốn làm, ta sẽ làm giáo chủ thì mới là.

Tiếp nhận Ngô Kính Thọ đã bị cụt một tay đưa tới trường kiếm, Trương Siêu Quần ngang nhiên nói︰

– Các vị tiền bối, hôm nay Trương Siêu Quần làm càn, mai sau nếu có phước hạnh quay về lại phái Võ Đang, sau khi ổn thỏa sẽ đến từng mốn phái tạ tội!

Trương Siêu Quần biết rõ, Trương Tam Phong lòng dạ phóng khoáng, bản tính bổn thiện, thông tình đạt lý, nếu Trương Tam Phong biết chuyện hôm nay xảy ra như thế này, tất nhiên sẽ không tính toán với hắn, nhớ lại khi, Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố từ Băng Hỏa Đảo trở về Trung Nguyên, Trương Thúy San bẩm báo về việc thê tử của mình, nói ra Ân Tố Tố là con gái của Thiên Ưng giáo chủ, Trương Tam Phong chỉ vuốt râu nở nụ cười, nói rằng︰

– Vậy có cái gì can hệ? Chỉ cần thê tử nhân phẩm không sai, mà nếu cho là coi nàng nhân phẩm không được tốt đi nữa, tới núi Võ Đang chúng ta, chẳng lẽ chúng ta không có thể dạy dỗ cho nàng hoàn thiện sao? Thiên Ưng giáo thì thế nào? Thúy Sơn, làm người không thể lòng dạ quá hẹp, tuyệt đối đừng cứ tự xưng danh môn chính phái, đem người bên ngoài đều nhìn thấy nhỏ. Chính tà hai chữ này, nguyên bản khó phân, chính phái đệ tử nếu là tâm thuật bất chính, chính là tà đồ, bên trong người tà phái chỉ cần một lòng hướng thiện, chính là chính nhân quân tử.

Trương Thúy Sơn đại hỉ, chàng ta cũng không nghĩ ra chính mình gánh chịu suốt 10 năm tâm sự nặng lòng, chỉ cần sư phụ chỉ ra nhẹ nhàng liền mọi việc đều trôi vào quá khứ.

Trương Tam Phong có nói nếu Ân Tố Tố vẫn còn tâm thuật bất chính, chuyện như vậy vẫn có thể tiếp thu, có thể thấy được lòng dạ Trương Tam Phong cực kỳ trống trải, kiến thức sáng rực, cách xa so với Diệt Tuyệt sư, thậm chí cả với những hòa thượng phái Thiếu lâm kia cũng không bằng.

Người trong phái khác không biết tình tình của Trương Tam Phong thì không nói làm gì, còn Trương Siêu Quần thì quen thuộc với nguyên bản Ỷ Thiên, làm sao có thể nào mà không biết cách làm người của Trương Tam Phong? Trương Tam Phong lúc trước thu hắn làm đồ đệ, vì là chính là cái gì? Đó cũng là bởi vì ở trước mặt Trương Tam Phong biểu hiện ra có huyết tính, có lương tri, có tinh thần trọng nghĩa, ngày hôm nay thì mình đúng là hoàn toàn bất đắc dĩ, Trương Tam Phong nếu là biết rỏ chuyện hôm nay, nhất định là nở nụ cười, làm gì mà không cho mình quay đầu về phái Võ Đang.

Ban Thục Nhàn ở một bên lớn tiếng quát lên︰

– Trương tiểu tử, ngươi hôm nay phản bội sư môn, cùng ma giáo yêu tà làm loạn, còn vọng tưởng quay về sư môn sao?

Phái Hoa Sơn cũng có một người đáp lời nói︰

– Không sai, ngươi muốn trở lại Võ Đang, đó là đang nằm mơ!

Lại có một đạo nhân hô︰

– Chớ cùng hắn phí lời, giết sạch chúng đi!

Trương Siêu Quần cười ha ha, trường kiếm chỉ tay, hướng về đạo nhân kia lạnh lùng nói︰
– Ngươi là danh môn chính phái, là phải dựa theo quy củ danh môn chính phái đến, lẽ nào ngươi muốn ỷ đa số đánh thiểu số sao?

Hà Thái Xung lớn tiếng nói︰

– Đối phó tà giáo yêu nghiệt, cần cái gì quy củ rồi! Giết bọn họ!

Chưởng môn phái Côn Luân lời vừa ra khỏi miệng, môn hạ đệ tử nhất thời tràn lên trên, Ân Lê Đình cao giọng nói︰

– Các vị đồng đạo, bát sư đệ của tại hạ hôm nay lỗ mãng, nhưng chuyện này là đại sự, chỉ có sư tôn mới có thể định đoạt, chỉ khi nào lão nhân gia tuyên bố trục xuất bát sự đệ ra khỏi sư môn, thì mới coi như là chính thức, vì lẽ đó, trước mắt bát sư đệ vẫn là người của phái Võ Đang, dựa theo quy củ võ lâm, nếu hắn tài nghệ không bằng người, là sống hay chết, đều xem như là gieo gió gặt bão, nếu tất cả mọi người đều xông lên, không dựa theo quy củ võ lâm đó chính là làm khó dễ phái Võ Đang chúng ta…

Trương Siêu Quần ngạc nhiên nhìn Ân Lê Đình, y tính tình nhu nhược, gặp chuyện không có chủ kiến, không nghĩ tới lại dám nói ra câu nói như thế này!

– Lục sư huynh!

Trương Siêu Quần trong lòng cảm kích, nhất thời không biết nói câu gì nữa.

Ân Lê Đình lớn tiếng quát lên︰

– Ngươi đừng gọi ta là sư huynh, hôm nay ngươi hồ đồ như vậy, làm phái cho Võ Đang mất mặt, sau này khi trở về xem sư phụ nói như thế nào, lúc đó người có còn là sư đệ của ta hay không thì rất khó nói!

Trương Siêu Quần khẽ mỉm cười, có phái Võ Đương chỗ dựa, phái Nga Mi lại rút ra, Hoa Sơn, Không Động, Côn Luân ba phái dù cũng sẽ có kiêng dè, hắn hoàn toàn yên tâm, hướng bốn phía bao quanh vái chào, nói︰

– Các vị tiền bối, vãn bối vô lễ, xin thỉnh giáo các vị!

Ân Lê Đình vừa nói ra câu kia, quần hào cũng không muốn đắc tội với phái Võ Đang, chính là còn do dự, thì trong phái Côn Luân bước ra một người, người này vóc người khô gầy, tầm 50 tuổi, sắc mặt nham hiểm, lớn tiếng nói︰

– Họ Trương kia, ta Đinh Bất Phá của Côn Luân phái muốn cùng ngươi khoa tay múa chân đây!

Trương Siêu Quần thấy tuổi tác y không nhỏ, so với Hà Thái Xung còn lớn tuổi hơn chút, nghĩ đến y chắc là cao thủ cùng cấp bậc với Hà Thái Xung, nên không dám khinh thường, gật đầu nói︰

– Đinh tiền bối mời!

Đinh Bất Phá quát lên một tiếng, thân hình đột ngột động, mũi kiếm rung lên, trên không trung chậm rãi quay một vòng, chỉ thấy hắn trường kiếm lấp loé, không ngừng vẽ ra những chiêu kiếm không theo quy tắc nào, nhưng kiếm pháp nghiêm cẩn, Ân Lê Đình lay động nói︰

– Đây là Lưỡng Nghi kiếm pháp.

Tuyệt học Côn Luân phái chính là Lưỡng Nghi kiếm pháp, Trương Siêu Quần thì không nhận ra được kiếm pháp này, chỉ cảm thấy kiếm pháp của y cũng hơi giống như ngày ấy giao đấu với Ban Thục Nhàn, thật mà là giả, có mấy phần tương tự như vậy, hắn kêu một tiếng “đắc tội” rối dùng kiếm chém thẳng vào, hắn dùng là Ngọc Nữ kiếm pháp, chiêu này trong Ngọc Nữ kiếm pháp gọi là “Ngọc Nữ vô phong kiếm” chú ý chính là kiếm chiêu kỳ huyễn, thay đổi khó lường, nhìn qua thì thường thường không có gì lạ, đột nhiên huyễn chiêu hốt sinh, thực khó mà chống đỡ.

Đinh Bất Phá thấy hắn xuất ra kiếm chiêu bình thường, hừ một tiếng, thầm nghĩ ︰ “ nguyên lai chỉ là lời đồn, hắn trẻ tuổi như vậy, làm gì đạt đến trình độ kiếm pháp thượng thừa? “

Hôm nay nếu có thể ở trước mặt quần hào năm đại phái đánh bại hắn, cũng coi như là cực kỳ nở mặt, lập tức chiêu thức của y biến đổi, kiếm chiêu biến nhanh, không ngừng mạnh mẽ tấn công, Lưỡng Nghi kiếm pháp này là từ Thái Cực trong Bát Quái hóa ra, có mấy trăm chiêu, mỗi một chiêu lại thêm biến hóa, cũng là một chiêu kiếm pháp khác, đánh liên tục nhiều lần, sẽ ra vài ngàn chiêu, cuồn cuộn không dứt, vững vàng đem ánh kiếm quấn lấy ở giữa Trương Siêu Quần, còn Trương Siêu Quần, như là bị kiếm thức tinh diệu Lưỡng Nghi bao quanh dầy đặc nên kinh sợ, quần hào chỉ thấy hắn thấy chống đỡ, không gặp hắn tấn công, đều là kinh ngạc không ngớt, không ít người bắt đầu trong lòng sinh nghi hoặc, cũng có người tránh không khỏi xem thường, Võ Đang thất hiệp ở trên giang hồ cỡ nào uy danh, ai mà không có võ công cao cường? Vậy mà tên đệ tử mà Trương Tam Phong mơi thu nhận này, võ công giống như là chả có ra sao.

Chỉ có Diệt Tuyệt sư thái, phu phụ Hà Thái Xung mới biết bản lãnh thật sự của hắn, thấy hắn chỉ thủ chớ không công, trong lòng bọn họ biết hắn tất có hậu chiêu, quả nhiên, sau khi giao đấu gần trăm chiêu, Trương Siêu Quần làm như không chống đỡ nỗi, trên cánh tay lộ ra kẽ hở, Đinh Bất Phá thiết hỉ, dùng kiếm đâm thẳng.

– Cẩn thận ….!

Ban Thục Nhàn lớn tiếng cảnh cáo, nàng đã cùng Trương Siêu Quần từng giao thủ, biết khi mà hắn biểu hiện khác lạ, không hợp với lẽ thường, nhất định có gì quái lạ ẩn giấu bên trong, lúc này thấy hắn lại lộ ra kẽ hở to như vậy, nàng đoán ra đây là kế dụ địch.

Nhưng trong cuộc giao đấu tình thế biến hóa nhanh như chớp mắt, lời cảnh cáo của Ban Thục Nhàn đâu có thể quyết được? Chỉ thấy Trương Siêu Quần dùng lấy một tư thế, cực kỳ quái dị, thân thể uốn cong, khó mà tin nổi lại né tránh được đường kiếm của Đinh Bất Phá, “leng keng” Đinh Bất Phá sắc mặt trắng bệch, trường kiếm rơi xuống đất, bàn tay hơi rướm máu, thanh trường kiếm của Trương Siêu Quần đã gác lên ở trên gáy của y.

Chiêu này, trong Ngọc nữ kiếm pháp có tên là ” Hạo Oản Ngọc Trạc ” hư hư thật thật, hoa chiêu xuất ra, quả nhiên là dụ địch, sau đó dùng một đòn bất kỳ xuất nhanh, lập tức phải trúng.

Bản thân Trương Siêu Quần do luyện tập khác thường đã có mười mấy năm tu vi nội công, lại còn tu luyện hết quyển đệ nhất Cửu Dương chân kinh, bên trong nội lực đại tiến, muốn thắng Đinh Bất Phá phái Côn Luân không phải là quá khó, sau gần một trăm chiêu, có thể thắng rồi, chỉ có điều hôm nay tình thế hung hiểm, hắn không dám quá hao tổn nội lực, nhưng cũng không dám đối với những người chính phái quá phận, vừa rồi hắn xuất chiêu kia ” Hạo Oản Ngọc Trạc ” nếu đâm thẳng thì Đinh Bất Phá đã chết, nhưng hắn đổi thành đánh bạt ra, cho nên không tổn thương đến Đinh Bất Phá.

Đinh Bất Phá sắc mặt cực kỳ khó coi, nói︰

– Xin cám ơn các hạ, hạ thủ lưu tình.

Nói xong liền lui trở lại.

Trương Siêu Quần nói︰

– Không dám… không dám, vãn bối chỉ là nhất thời may mắn.

Từ phái bên trong Hoa Sơn đi ra một người, người kia phong thần tuấn lãng,, một thân trường bào màu xanh, râu dài dưới quai hàm phiêu phiêu, cốt cách thần tiên chi phong.

– Phái Hoa Sơn Tiên Vu Thông, lĩnh giáo thiếu hiệp.

Trương Siêu Quần nhìn lại, người này bên ngoài đạo mạo, nhưng lại là một tên đê tiện vô liêm sỉ, tiểu nhân bội tình bạc nghĩa, hại chết sư huynh Bạch Viên, vì ham muốn chức chưởng môn phái Hoa sơn, vứt bỏ muội muội của Hồ Thanh Ngưu mà lấy nhi nữ của phái chưởng môn Hoa sơn lúc đó, đến nỗi muội muội của Hồ Thanh Ngưu muội muội giận dữ và xấu hổ nên tự sát, một thi hai mệnh, bậc tiểu nhân này, lại cũng có thể có thể xưng tụng là danh môn chính phái, thật là buồn cười buồn cười, hắn đang muốn tại chỗ vạch trần y, thì thấy mọi người đồng loạt hướng góc tây bắc nhìn lại, thì ra ở phía hướng đó có một người đàn ông mình mặc áo trắng tay cầm quạt giấy phe phẩy xuyên qua đám đông người đi tới, người đó trên tà áo bên trái có thêu một bàn tay màu nho đỏ, trông rất rùng rợn! Mọi người thấy dưới chân người ấy không có cát bay lên, tựa như đi trên mặt nước vậy! Ai nấy đều biết y là cao thủ của Bạch Mi Giáo! Thì ra quần áo của Giáo chúng Bạch Mi Giáo cũng áo trắng như các Giáo chúng của Ma Giáo thôi, nhưng tà áo của Ma Giáo thì thêu một bó đuốc lửa đỏ mà áo của Bạch Mi Giáo thì thêu một bàn tay máu!

“Cuối cùng cũng là đến rồi sao? Hại ta ra hết một thân mồ hôi bẩn.

Trương Siêu Quần thầm nghĩ

Chương 84: Tiểu Chiêu Ta Tới Đây

– Nơi này rất náo nhiệt a!

Nam tử áo trắng này khuôn mặt anh tuấn, khí trời không nóng, lại cầm cái quạt nhỏ lay động, làm ra một bộ rất tiêu sái, nhìn chung quanh quần hào chính phái, chậm rãi nói︰

– Tại hạ ở từ phía xa nhìn hồi lâu, chờ các ngươi tới, vậy mà các người lề mề quá, tại hạ không thể làm gì khác hơn, là phải tự mình tới đây, hãy thả người ra! Những người này, ta muốn mang đi!

Diệt sạch sư thái cười lạnh một tiếng︰

– Ngươi là ai?

– Tại họ là Hân tên là Dã Vương!

Người đó vừa xưng tên xong, mọi người đứng quanh đó đều đồng thanh kêu ồ lên!

Nên rõ: tên tuổi của Dã Vương đã lừng lẫy trên giang hồ, trong hai mươi năm nay, cha y Bạch Mi Ưng Vương Hân Thiên Chính, vì mãi nghiên cứu võ học đã giao hết việc cho Bạch Mi Giáo cho con trai là Dã Vương trông nom. Về danh nghĩa Dã Vương chỉ là Hương chủ Thiên Vị Ðường thôi, nhưng sự thật thì y đã đại diện cho giáo chủ.

Diệt Tuyệt sư thái thấy người này bất quá mới hơn bốn mươi mấy tuổi, nhưng một đôi mắt sáng giống như lãnh điện, tinh quang bắn ra bốn phía, khí thế khiếp người, không thể khinh thường.

– Ngươi mới vừa nói cái gì? Thả người?

Diệt Tuyệt sư thái từ từ đi lên:

– Chỉ bằng vào ngươi sao?

Ân Dã Vương cười hắc hắc, nói︰

– Sao vậy? Diệt Tuyệt sư thái, dựa vào tại hạ còn chưa đủ sao? Như vậy thì…

Nói tới đây, bỗng nhiên người nhẹ nhàng phóng trở lui, lớn tiếng quát︰

– Hiện thân!

Ðội nhiên trong bãi cát có vô số đầu người nhô lên, mỗi người phía trước có chống một cái mộc, tay cầm cung tên đang nhắm mọi người định bắn, thì ra người của Bạch Mi Giáo đào hố cát ẩn núp và đã bao vây chặt hết tất cả mọi người rồi!

Mọi người đang chú ý đến Trương Siêu Quần, không ai để ý tới, chỉ lo phòng bị Bạch Mi Giáo đột nhiên từ xa xông lại tấn công thôi! Chứ không ngờ Bạch Mi Giáo lại đào hầm dưới đường cát, rần rần tới gần để vây chặt bọn mình như vậy! Bây giờ mọi người bỗng thấy Giáo chúng của Bạch Mi Giáo bao vây và giương cung lên, chỉ vào người mình ai ai cũng đều kinh hãi biến sắc mặt, vì họ đã nhận thấy đầu mũi tên của Giáo chúng Bạch Mi Giáo đều có ánh sáng xanh tỏa ra, hiển nhiên những mũi tên đó có tẩm chất độc rất mạnh, Dã Vương chỉ ra lệnh một tiếng cho chúng bắn tên thì ngoài mấy người có võ công cao siêu nhất, mới may ra thoát chết, còn thì những người khác khó mà bảo tồn được tính mạng.

Trong những tay cao thủ của năm môn phái hiện có mặt tại đó, thì chỉ có Diệt Tuyệt Sư thái là người có vai vế võ công cao hơn hết nên ai nấy đều đưa mắt nhìn nàng để chờ ra lệnh, Diệt Tuyệt Sư thái là người rất cố chấp, tuy trông thấy tình thế xảy ra rất hiểm nghèo thế mà bà ta vẫn làm ra vẻ bình tĩnh.

Hân Dã Vương ở bên ngoài lớn tiếng cười nói︰

– Lúc này, tại hạ lại có đủ hay không đủ tư cách? Diệt Tuyệt sư thái, thả bọn họ ra, ta liền thôi, nếu không… haha…

Diệt Tuyệt sư thái trên mặt âm tình bất định, nàng muốn bắt những tên Ma Giáo kia khuất phục, thực là không có cam lòng, nhưng tánh mạng ngũ đại phái có mấy trăm người, không thể không lo, đang do dự lấy thì Trương Siêu Quần dời bước, đến bên cạnh Diệt Tuyệt sư thái thấp giọng nói︰

– Sư thái, Ma Giáo Nhuệ Kim kỳ chỉ còn lại có hơn năm mươi người, trong đó hơn phân nửa cũng đã bị thương, Hân Dã Vương đang có lợi thế, chỉ cần hiệu lệnh một cái, những người trong phe chúng ta nửa tính mạng cũng khó giữ được.

Diệt Tuyệt sư thái hừ một tiếng, nhỏ giọng nói︰

– Cần ngươi nói sao?

Trương Siêu Quần nhẹ nhàng lắc đầu nói︰

– Hơn tánh mạng năm mươi người đổi lại nơi này mấy trăm người, xem như Lục đại phái vây công Quang Minh đỉnh đánh một trận không công mà lui, Hân Dã Vương sẽ không phải là người ngư ông đắt lợi sao?
Diệt tuyệt sư thái trong lòng vừa động︰

– Vậy hắn vì sao lại…

Nơi xa xa Hân Dã Vương thấy Diệt Tuyệt sư thái cùng một thiếu niên áo trắng to nhỏ, liền quát lên︰

– Các ngươi cái gọi là danh môn chính phái, sao lề mề vậy!

Trương Siêu Quần lại đi lên một bước, đứng sát bên người Diệt Tuyệt sư thái, liếc qua thì thấy trước ngực nàng, mặc kệ cho cái áo đạo bào rủ xuống, đôi bầu vú vẫn ngạo nghễ vươn cao đứng thẳng như bản tính kiêu ngạo của nàng, bất chợt hắn ngửi thấy trên người Diệt Tuyệt sư thái một cổ nồng nặc mùi thơm của cơ thể hòa lẫn với cái mùi mồ hôi sâu kín thấm người, không khỏi ngẩn người ra︰

– Đó là hắn muốn thu phục lòng người, Bạch Mi giáo sớm không tới, cũng không tới trể, mà là đợi cho người của Nhuệ Kim kỳ mặc cho bị người chém giết, sau đó mới đến cứu viện, đây không phải là mượn hơi lòng người sao? Huống chi, Hân Thiên Chính một lòng muốn làm giáo chủ Ma giáo, tìm cách khuất phục Ngũ Hành Kỳ, trên căn bản việc lớn đã có tính toán, vừa lúc mượn đao giết người, để cho chúng ta ra tay diệt trừ các kỳ…

Diệt Tuyệt sư thái hiểu ra, gật đầu, nhớ tới mới vừa rồi, thảo nào Trương Siêu Quần có chết mạng cũng muốn giữ lại người của Ma Giáo, bội phục hắn tâm tư cẩn thận, vừa không khỏi có chút tức giận, thiếu niên này thông minh lanh lợi, võ công lại cao, nếu có thể đón tiếp nhận y bát của mình, chỉ cần vài năm, phái Nga Mi có thể áp đảo được phái Võ Đang rồi! Diệt Tuyệt sư thái đối với hắn là vừa thích vừa giận, hắn cái gì cũng tốt, chỉ sai là quá mức nhân từ.

Diệt Tuyệt sư thái nói︰

– Vậy theo như ngươi nói, chúng ta bây giờ nên làm như thế nào?

Trương Siêu Quần hướng nàng gật đầu, giọng nói càng thêm ép tới thấp︰

– Chuyện này sư thái không phải bận tâm, để cho vãn bối tự lo!

Hắn bước tới hai bước, lớn tiếng nói︰

– Hân Dã Vương, các hạ cho người lui về sau, chúng ta sẽ thả người!

Hân Dã Vương cau mày quát lên︰

– Ngươi là ai? Có tư cách gì mà nói chuyện với ta?

Trương Siêu Quần vận khởi toàn bộ chân khí, cất cao giọng nói︰
– Tại hạ là đệ tử phái Võ Đương, có tư cách nói chuyện hay không, các hạ cứ hỏi Lục sư huynh cùng Diệt Tuyệt sư thái thì rõ!

Giọng nói của hắn lúc này giống như chuông đồng, chấn động làm tê dại màng nhĩ người bên cạnh, kẻ nào nôi cung yếu kém, phải vận công chống đở.

Hắn biểu lộ ra công phu nội lực này, người người trong ngũ đại phái biến sắc, Đinh Bất Phá lại càng thở dài nói︰

– Vị Võ Đương thiếu hiệp này tu vi nội lực rất là tinh thâm! Vừa rồi ta bại ở dưới tay hắn, cũng không có uổng.

Hân Dã Vương sắc mặt hơi thay đổi, hùng hậu nội lực bực này, ngay cả mình cũng chưa sánh nổi, hắn không biết phái Võ Đương khi nào thì lại có cao thủ như thế, trong lòng khiếp sợ, quay đầu nhìn Ân Lê Đình và Diệt Tuyệt sư thái, thấy bọn họ cũng không mở miệng phản đối, lại càng kinh ngạc, thiếu niên này gọi Ân Lê Đình là Lục sư huynh, nhưng trước giờ chỉ nghe nói là Võ Đang thất hiệp Mạc Thanh Cốc là người nhỏ nhất, không ngờ phái Võ Đương bây giờ lại xuất ra một người cao thủ như thế này!

– Tốt! Ta tin tưởng Ân lục hiệp cùng Diệt Tuyệt sư thái là người nhất ngôn cửu đỉnh.

Nói xong Hân Dã Vương quay lại quát lớn ra lệnh với các Giáo chúng rằng:

– Mau hạ hết cung tên đi!

Giáo chúng của Bạch Mi Giáo nghe thấy mệnh lệnh của Dã Vương đều thu hết cung tên, lùi ra phía xa đứng xếp hàng rất chỉnh tề, như vậy đủ thấy Giáo chúng của Dã Vương rất có kỷ luật và đã có huấn luyện, nhất tiến nhất thoái, nhất cử nhất động của chúng đều theo thủ pháp trong binh thư.

Quần hùng nhìn thấy thì trong lòng nhảy loạn, vừa sợ vừa bội phục, bọn họ đơn đả độc đấu có lẽ không sợ ai, nhưng nếu bàn về binh pháp, thì hoàn toàn giông như người không biết võ công, ai cũng toát mồ hôi lạnh, Trương Siêu Quần dì là lính đặc công thời hiện đại mà cũng là kinh hãi, cất cao giọng nói︰

– Hân Dã Vương, sau này sẽ gặp lại!

Hắn xoay người hướng về phía diệt tuyệt sư thái gật đầu, nàng tay trái cũng vung lên tay trái lệnh cho chúng đệ tử hướng về phía tây đi.

Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động, cùng với Ân Lê Đình, Tống Thanh Thư cùng đi chung với nhau.

Trương Siêu Quần lại ngó lấy giáo chúng Thiên Ưng giáo thanh thế chỉnh tề nghiêm chỉnh, âm thầm gật đầu, chẳng trách sau này Minh Giáo dưới tay Chu Nguyên Chương lãnh đạo phá vỡ quân Nguyên, trong Minh Giáo nhân tài đông đúc, cao thủ hành quân bày trận không chỉ có Ngũ Hành Kỳ, mà Hân Dã Vương cũng là cao thủ a!

Hân Dã Vương ra lệnh thuộc hạ tới trị thương cho giáo chúng Nhuệ Kim kỳ, phó chưởng kỳ dùng Ngô Kính Thọ cánh tay phải đã đứt, cũng gượng chống lấy, lộ ra vẻ mỏi mệt, môi trắng bệch, đứng lên dừng bước hướng về Trương Siêu Quần nói︰

– Trương thiếu hiệp, hôm nay nếu không phải là Trương thiếu hiệp trượng nghĩa tương trợ, đám huynh đệ của ta đã sớm bỏ mạng, đại ân không lời nào cám ơn hết được, ngày sau nếu có cần đến Ngô mỗ, xin cứ nói, Ngô mỗ dù tan xương nát thịt cũng không chối từ.

Nhuệ Kim kỳ mọi người đều hướng đến Trương Siêu Quần nói cám ơn, bỏ mặc Hân Dã Vương, bọn họ cũng không phải là người không biết gì, Thiên Ưng Giáo luôn luôn tọa sơn quan hổ đấu, cho đến lúc cuối cùng mới đến trợ giúp, nếu Thiên Ưng Giáo sớm đi tới hiệp lực, Ngũ Hành Kỳ cùng Ngũ đại phái ai thắng ai thua, còn chưa biết được!

Trương Siêu Quần thấy Hân Dã Vương sắc mặt không được tốt, thầm nghĩ︰ “ Lúc này không thể nào giữa lẫn nhau sinh ra hiềm khích..”

Nên hắn vội vàng nói︰

– Hôm nay nếu không phải vào lúc khẩn yếu quan đầu nhờ có Thiên Ưng Giáo ra mặt, tại hạ cũng hơi cuồng vọng, vì không thể nào có thể đấu thắng mấy trăm cao thủ các phái, chư vị… Thiên Ưng Giáo cũng vậy, Minh Giáo cũng vậy, cùng là một nhà, trước mắt phải làm hợp tác chân thành, cùng chống chọi với cường địch mới là kế sách.

Hắn chợt thấy mình quá lời, lấy thân phận của mình bây giờ nói ra lời này, có vẻ còn hơi đột ngột, khó mà thành công được ngay, nên ha ha cười lại nói︰

– Lời cảm tạ cũng không cần nói, sau này tái ngộ!

Trương Siêu Quần xoay người về hướng tây phóng đi, thẳng ra hơn hai dặm đường, mới đứng lại, mắt nhìn thấy người ngũ đại năm phái lờ mờ tụ họp tại phía trước, hắn khẽ mỉm cười, tránh về hướng bắc đi.

Lục đại phái cùng Minh Giáo chém giết còn phải đến một thời gian ngắn ngủi nữa, hắn cũng không cần luôn là giả mạo bám theo, trên Quang Minh đỉnh còn có chuyện trọng yếu hơn đang đợi lấy hắn…

Càn Khôn Đại Na Di! Tiểu Chiêu ta tới đây!

Chương 85: Tiểu Chiêu Ta Tới Đây (2)

Trương Siêu Quần thi triển khinh công hướng tây nam phóng đi, vọt ra hơn ngoài 10 dặm, cước bộ không ngừng, từ xa xa xa nhìn thấy một thiếu niên áo trắng giống như bay lướt qua, cát vàng cuồn cuộn nổi lên khói bụi, như một cái con rồng vàng vùng vẫy rất là hùng tráng.

Hắn phát lực chạy như điên dưới, dựa theo phương pháp điều tức của Cửu Dương Chân Kinh, chỉ cảm thấy nội lực cuộn trào bên trong như chảy ra, hắn chạy một hơi cho đến đêm, một thân áo trắng đã nhuộm bụi đường thành áo vàng, cũng không thấy mệt mỏi, so với trước kia, thật là tuyệt vời vô song.

Mãi cho đến khi hơn phân nửa đêm, Trương Siêu Quần mệt thì không mệt, nhưng khát nước khó nhịn, hắn tìm một chỗ thanh tuyền, ừng ực uống một bụng nước, rồi hướng trên mặt đất nằm nghỉ ngơi.

Hồi tưởng lại trận chiến ban ngày ấy, Trương Siêu Quần không khỏi âm thầm có chút đắc ý, hắn nhìn ra được, Ân Lê Đình không muốn mình tự trục xuất ra khỏi sư môn, chắc là bởi vì võ công của mình, khiến cho Ân Lê Đình nổi lên ái tài chi niệm, ngay cả Diệt Tuyệt sư thái, đạo cô trung niên xinh đẹp này, cũng là tiếc nuối hắn, không thể đến núi nga Mi xá nàng làm sư, hắn không phải là không biết, chẳng qua là không nói thôi, đừng nói là gia nhập phái Nga Mi, nếu như là Trương Tam Phong cho hắn làm chưởng môn nhân phái Võ Đang, hắn cũng sẽ không làm, phái Võ Đang mặc dù nhân tài rất nhiều, Võ Đương ngũ hiệp võ công tinh xảo vô cùng, ( Tam hiệp Du Đại Nham bị thuộc hạ dưới trướng Triệu Mẫn dùng Kim Cương Chỉ biến thành tàn phế, Ngũ hiệp Trương Thúy Sơn tự vận khi quay về núi Võ Đang, nên bây giờ Võ Đương thất hiệp chỉ còn năm người.)

Nhưng bọn họ đều danh khí tuy lớn, hành hiệp tế nguy, rút dao tương trợ như vậy cũng là được, nhưng nếu bàn về binh pháp hành quân đánh giặc, một trăm phái Võ Đương cộng dồn lại cũng không bằng Minh Giáo, chứ đừng nói chi là phái Nga Mi!

Bỗng nhiên hắn lại nghĩ, nếu như quả thật là mình gia nhập phái Nga Mi, bằng lấy bản lãnh của mình, quan hệ cùng Diệt Tuyệt sư thái, nói không chừng hắn sẽ náo loạn phái Nga Mi lên làm chưởng môn nhân, thật cũng không tệ lắm phái Nga Mi mặc dù tìm người cực phẩm như Chu Chỉ Nhược thì chẳng có mấy người, nhưng các tiểu cô nương nũng nịu, thành thục khó chịu tuổi thanh xuân đạo cô thì không có thiếu, nếu tiểu gia ta làm phái chưởng môn Nga Mi, hắc hắc…toàn bộ nam đệ tử đều trục xuất ra khỏi sư môn, toàn bộ chỉ lưu lại nữ đệ tử, từ 25 tuổi trở lên, không được! Thân cao 1m65 trở xuống, không được! Ngũ quan phải là đoan chánh, không được! Không biết hát Thập Bát Mô... thì động vào, cũng không được! …

Đang tự sướng, bỗng nhiên hắn nghe được từ phương xa tiếng bồng bềnh của quần áo bay trong gió, tựa hồ là có người đang dùng khinh công nhanh chóng chạy vội qua, Trương Siêu Quần lấy làm kỳ lạ, người nào đuổi đường ban đêm? Chẳng lẽ là hái hoa đạo tặc? Chẳng lẽ có hiện trường có chân nhân xuất hiện?

Trương Siêu Quần tò mò, trở dậy bám theo, rất xa, thì thấy người nọ khinh công thành tựu tuyệt đối không thua kém chi mình, không khỏi âm thầm kinh ngạc, vì đây không phải là Vi Nhất Tiếu, nhưng nếu là Vi Nhất Tiếu với nội lực bây giờ, cũng sớm đã bị hắn bỏ rơi.

Một đường theo dõi, mãi cho đến hừng sáng, người nọ cũng không dừng lại chút nào, nội lực hùng hậu như thế, thực là hiếm thấy, càng lúc gần hơn hắn thấy thấy một cái đầu trọc, một thân màu nâu vàng tăng y, dĩ nhiên đó là một hòa thượng.
Hòa thượng này chẳng lẽ không phải là phái Thiếu lâm sao? Làm sao lại chỉ có một mình hành động? Ngày hôm qua, buổi sáng đánh một trận, lục phái chỉ có phái Thiếu Lâm là chưa có lộ diện, chẳng lẽ bọn họ lại có huyền cơ? Càng nghĩ càng kỳ quái, hắn vốn là nghĩ tới trời đã sắp sáng, truy tung không dễ, chuẩn bị bỏ qua, giờ thì cũng là thay đổi quyết định, muốn nhìn một cái hòa thượng này làm trò ma quỷ gì!

Trời đã sáng, nếu muốn theo dõi võ lâm nhất đẳng cao thủ bực này, có chút khó khăn, nhưng Trương Siêu Quần là người phương nào? Truy tung chi kỹ, nguyên là bản lĩnh xuất chúng của hắn, mặc dù còn cách khá xa, nhưng hắn vẫn bám theo như cũ, lại thêm hai canh giờ, lúc này đã đến giữa trưa, đi tới trước một ngọn núi hiểm trở, chỉ thấy hòa thượng áo nâu vàng này gấp người lại rồi phi thân đến giữa sườn núi rồi, dùng khinh công phóng suốt một đếm nữa ngày, mà thân thủ vẫn còn mạnh mẽ thế kia, lúc này đên nơi tuyết đọng mộ lớp dày, hòa thượng kia mới chậm lại tốc độ, bỗng nhiên bay chuyển qua một đỉnh núi khác, đang theo từ xa xa, Trương Siêu Quần đột nhiên phát hiện hòa thượng này đã mất tiêu không còn bóng dáng ở đâu nữa, hắn cả kinh, đây không phải là chuyện đùa.

Con bà nó… trên cõi đời này, hiện nay mà còn có người có thể đem mình bỏ rơi! Chẳng lẽ ta đây tiếng tăm lừng lẫy kim bài đặc công, ngày hôm nay lại thua ngã dưới chân một hòa thượng?

Ẩn núp xuống, chờ hồi lâu, cũng chưa thấy hòa thượng kia xuất hiện, lúc này mới cẩn thận đứng lên, đến ngay chỗ hòa thượng kia vừa biến mất, tìm tòi một lúc lâu, đột nhiên nơi mắt cá chân nơi mơ hồ cảm thấy có rất nhẹ tiếng gió thổi tới, hắn ngẩn người ra, cúi người nhìn thăm dò, phát hiện một dấu chân giày cực mờ, nếu như không quan sát kỹ, sẽ rất khó khăn để nhận ra, gục sát xuống trên mặt đất, thì hắn nhìn thấy một cái huyệt động rất nhỏ bé, cần phải nằm xuống mới có thể tiến nhập, trên mặt huyệt động này bị tuyết đọng bao trùm, nếu như không nhờ hắn cảm giác được có gió nhẹ phất qua từ bên dưới, căn bản không phát hiện được.

Hơi do dự một chút, Trương Siêu Quần hướng trong huyệt động chui vào.

Ước chừng bò qua một đoạn bảy tám thước trong không gian nhỏ hẹp, phía trước đã không cần giờ tay ra dò đường nữa, vì đã đến địa giới trống trải, hắn cẩn thận sờ soạng một lúc lâu, mới xác định dưới chân chính là thực địa.Từ từ đứng thẳng người, Trương Siêu Quần từ trong lòng ngực lấy ra cái bật lửa mà còn sót lại từ thời hiện đại đi theo với hắn, định bật lên, nhưng nghĩ đến mới vừa rồi, hòa thượng kia chắc cũng đang có mặt ở nơi đây mặt, nên liền bỏ đi ý định này, cứ thế ở trong huyệt động như người đui sờ mò mẫm, khó khăn lắm mới mò tới một con đường thẳng tắp, ai ngờ con đường này, càng đi càng nghiêng về phía trước, càng thấp xuống, ước chừng đi hơn 100m, chợt phát hiện, hắn đã đi vào một cái ngõ cụt!

Trương Siêu Quần mắng thầm︰”Con bà nó, nơi này là mê cung sao! “

Bực tức hắn lấy bật lửa mở lên, quả nhiên đã hết đường đí, quay người lại, loay hoay thì mới phát hiện, qua được một vách đá, phía đằng trước hiện ra một con đường hầm rất dài.

Càng đi càng thấy lối đi dốc xuống, đi được hơn một trăm trượng thấy phía đằng trước có mấy lối rẽ, Trương Siêu Quần đếm thử thấy có tất cả có bảy lối rẽ., quay một vòng, Trương Siêu Quần đã muốn choáng váng đầu, trong lòng giật mình, lúc này nếu muốn quay đầu lại cũng không thể được rồi.

Trương Siêu Quần nhìn ra ngoài một hồi, vừa nghĩ vừa theo đường hầm tiến về phía trước, càng đi càng thấy lối đi xoay tròn ốc và dốc xuống bên dưới, đồng thời càng đi về phía trước, hắn thấy lối đi chật hẹp hơn nhiều, sau cùng lối đi chỉ vừa cho một người thôi, tựa như một cái miệng giếng vậy, rồi đột nhiên hắn cảm thấy ở trên đầu có luồng gió lạnh đè xuống, hắn nhảy luôn xuống bên dưới, chỉ nghe thấy kêu bùng một tiếng thật lớn, cát bụi rơi xuống đầy đầu.

Đi thêm một đoạn đường, chợt thấy một gian thạch thất, không khỏi tò mò hắn thấy trên mặt đất nhấp nhô gồ ghề, nên cho là một hang động từ thiên nhiên tạo thành.

Đi vào này thạch thất trong mới phát hiện, đối diện lối đi một cái hành lang hẹp dài, nối thẳng phía xa, Trương Siêu Quần tim đập run lên, đi thêm vài chục bước, nhìn thấy một bên dựa sát vào tường có chừng mười cái thùng gỗ, phát ra mùi, mà hắn rất quen thuộc, tất cả đó là mùi là hỏa dược!

Đột nhiên, Trương Siêu Quần trong đầu linh quang chợt lóe, nơi này dường như là cấm địa của Minh Giáo!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau