TÂN Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tân ỷ thiên đồ long ký - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Chu Bá Phụ, Chu Bá Mẫu

Sáng sớm, Trương Siêu Quần lặng lẽ từ bên trong thuyền chui ra, chuẩn bị tập thể dục buổi sáng sớm, đây là thói quen của hắn hình thành cách mười mấy năm qua, chưa bao giờ thả lỏng lười biếng.

Trương Siêu Quần thương thế cũng đã khỏi hẳn, và hôm nay cũng là lần thứ hai nhìn thấy phụ mẫu của Chu Chỉ Nhược, hai vợ chồng khi thấy Trương Siêu Quần thức tỉnh cũng cảm thấy hết sức vui mừng, bọn họ đều là người hiếu khách, tất cả mọi người ngư dân là như vậy, mộc mạc kiên cường, tự lập tự mãn…

Trương Siêu Quần từ đầu đến cuối vẫn chưa có có đem chuyện của mình cùng với Chu Chỉ Nhược nói cho hai vợ chồng nghe, dù sao chuyện như vậy, có chút khó có thể mở miệng, nói thế nào hắn cũng là người thế kỷ 21, hướng về cha mẹ của một tiểu cô nương mới chỉ có 12 tuổi cầu hôn, hắn thật không dễ dàng làm được.

Ít nhất phải tìm thời gian địa điểm thích hợp thì mới mở miệng được, bất quá hắn tạo cho hai vợ chồng ấn tượng rất tốt vô cùng.

Rất được hai vợ chồng yêu thích….

Khi Trương Siêu Quần đem bộ Vịnh Xuân Quyền đánh qua một lần, thì nghe tiếng vỗ tay vang lên, làm hắn hơi giật mình, quay đầu nhìn lại đó là phụ thân của Chu Chỉ Nhược, lập tức lau vội mồ hôi, khẽ mỉm cười nói:

– Bá phụ hôm nay thức dậy sớm vậy! Lại là muốn cùng bá mẫu đi đánh bắt cá sao?

Chu bá cười nói:

– Đâu có, lát nữa ta cùng thẩm của ngươi mang cá vào chợ đi đổi lấy đồ dùng, ta không nghĩ tới ngươi còn biết đánh quyền, tuy rằng ta không biết chút gì về võ thuật, thế nhưng ta cũng có thể nhìn ra ngươi vừa đánh bộ quyền kia tuy chậm nhưng rất có huyền cơ, ta là một người thô kệch quê mùa, không biết nhiều, cũng là nói mò mà thôi…khà khà!

– Không phải vậy đâu, Chu bá nói tới rất đúng đấy, rất rỏ ràng về tinh hoa bên trong bộ quyền này.

Trương Siêu Quần hướng về Chu bá đưa ngón tay cái khen.

Chu bá cười ha ha nói:

– Hiền điệt à, thật sự thì ta không hiểu gì đâu, thôi để ta đi gọi thẩm người đi chợ, ngươi cứ múa quyền tiếp tục đi.

Trương Siêu Quần gật đầu mỉm cười, lại đánh tới thêm một bộ quyền khác, mãi đến lúc đem các thế võ cận chiến dùng trong đặc công miễn cưỡng đánh xong, Chu bá mới mang đánh thức Chu Chỉ Nhược cùng Chu bá mẫu đến.

Chu Chỉ Nhược ở trước mặt cha mẹ cũng không dám quá mức thân thiết đối với Trương Siêu Quần, chỉ là nhỏ nhẹ kêu một tiếng ca ca, rồi kéo tay của mẫu thân, làm nũng ở bên cạnh người mẹ mình.

Chu bá mẫu thương yêu xoa xoa đầu tiểu cô nương, rồi nhìn Trương Siêu Quần mỉm cười tao nhã nói:– Hiền điệt, ta nghe bá phụ ngươi nói, ngươi còn biết võ công? Thật là khiến cho ta thật là kinh ngạc.

Trương Siêu Quần nhìn phụ nhân trước mắt, dáng dấp tầm 40 không tới, cả người da dẻ hơi ngăm đen, trên mặt cũng có nếp nhăn nhàn nhạt, hiển nhiên là do dấu ấn tháng ngày làm lụng vất vả.

Chỉ là ngũ quan của bá mẫu thì tuyệt đẹp không cách nào xoi mói, vô cùng hấp dẫn ánh mắt Trương Siêu Quần, khuôn mặt hình trái xoan, loan loan mày liễu, đôi mắt to long lanh như nước, mũi ngọc nhô cao, bờ môi mọng chín, hai hàng lông mày tương tự cùng với Chu Chỉ Nhược.

Khuôn mặt xinh đẹp ôn nhu của bá mẫu, trên người mặc bồ đồ đơn sơ màu trắng ngà cũ kỹ, trãi qua thời gian bào mòn đã sờn mỏng, do vậy nên cái yếm màu xanh lục bên trong dưới làn vải trắng như ẩn như hiện, uyển chuyển trên thân thể, bị núp ở bên trong hai bầu vú no đủ chống đỡ phình lên, như muốn phá áo, trên đầu đỉnh núi lộ ra hai đầu núm vú tròn trịa nhô lên tỏa ra vô cùng mị lực dù có màu xanh cái yếm bao quanh, eo thon dương liễu dịu dàng nắm chặt, bụng dưới bằng phẳng mông ngọc tròn trịa vểnh cao, hai chân dài rắn chắc, dưới ánh mặt trời xuyên thấu qua cái quần là cái nội khố* nhỏ bé, cũng là màu xanh ôm gọn cái mu âm hộ gồ lên cao cao, khắp nơi trên cơ thể đều mang một luồng mê hoặc khó có thể dùng ngôn ngữ diễn đạt, cao quý cùng hương diễm hòa làm một thể, mê hoặc để bất luận người nào đều không thể chống cự nỗi.

*( Còn gọi là cái hĩnh y, làm bằng một mảnh vải ngắn nhỏ, che lại bộ phận sinh dục nữ nhân, rồi quấn quanh hông với mục đích che phần dưới cơ thể.)

Bá mẫu ăn nói tao nhã, mỉm cười thanh cao, Trương Siêu Quần dám khẳng định nữ nhân này, trước đây nhất định sinh ra ở trong gia đình giàu sang, chỉ là không biết tại sao lại gả cho một ngư dân bình thường khốn khó, thực sự là tài nguyên bị chà đạp quá uống phí….

Bất quá cũng nhờ có mỹ nhân như thế mới có thể sinh ra Chu Chỉ Nhược tiểu cô nương loại mỹ nhân bại hoại làm mê mệt chết người này, Trương Siêu Quần bắt đầu có kế hoạch bồi dưỡng chăm sóc cho tiểu cô nương đến mai sau.

– Bá mẫu quá khen rồi, bất quá là mù đánh mò, không có ý nghĩa thực tế, gặp những cao thủ thì chỉ có chịu đòn mà thôi!

Trương Siêu Quần thực sự nói thật, ở thời hiện đại, quyền của hắn đã luyện đến cảnh giới cực hạn, nhưng hoàn thoàn lại không có một chút nội lực, nếu trong thế giới võ hiệp này, gặp phải cao thủ chân chính hắn cũng khó mà có cơ hội thoát thân!Chu bá mẫu thấy hắn khiêm tốn nên mỉm cười nói:

– Người trẻ tuổi mà có thể có nhún nhường như vậy cũng không có nhiều, ha ha… cũng không biết tương lai có cô nương nào có thể gả cho ngươi đây…!

Chu bá mẫu trong mắt ánh lên sáng ngời thích thú, ánh mắt tựa hồ có ý định gán ghép ở trên người Chu Chỉ Nhược cùng Trương Siêu Quần đảo quanh.

Chu Chỉ Nhược xấu hổ, hai gò má lại ửng hồng, vầng trán cúi thấp thật là đáng yêu cực kỳ.

Trương Siêu Quần hơi có chút lúng túng, xem ra Chu bá mẫu là người có ánh mắt nhìn, có thể nhìn ra bản thân Chu Chỉ Nhược bên trong có điều ám muội, điều này làm cho Trương Siêu Quần có chút bội phục sự quan sát tỉ mỉ thâm sâu của,vị thục phụ này.

Trương Siêu Quần ngượng ngùng nói:

– Tiểu điệt nghèo rớt mùng tơi làm gì mà có cô nương xinh đẹp nào sẽ đáp ứng chịu gả cho..

Chu bá mẫu nói:

– Hiền điệt cũng không cần khiêm tốn, ta rất yêu quý ngươi! Được rồi, bây giờ ta cùng bá phụ ngươi chuẩn bị đi chợ.

Nói xong bá mẫu cho Trương Siêu Quần một ánh mắt ý tứ sâu xa rồ cùng Chu bá phụ dắt tay rời đi.

Trương Siêu Quần lúc này không biết tâm tình của chính mình làm sao, ngược lại vô cùng phức tạp, nhìn bên cạnh Chu Chỉ Nhược e thẹn, trong lòng Trương Siêu Quần nổi lên một tia nhu tình, nếu chính mình đã lạc đến thế giới này, trong cõi u minh tự nhiên sẽ có thiên ý…

Con bà nó! Hiện tại đầu tiên nắm bắt tiểu cô nương này, những mỹ nữ trong Ỷ Thiên Đồ Long Đao thì Trương Siêu Quần cũng cũng không tính buông tha ai cả, nếu đã đi tới thời cổ xưa, cứ coi như là tồn tại chế độ một phu nhiều thê, cứ thuận theo qui luật thuỷ triều thì mới có thể sinh tồn được.

Chính đang trong lúc Trương Siêu Quần một mình tự sướng, Chu Chỉ Nhược dùng cái cùi chỏ thúc vào người hắn, làm đánh gãy đi đầu óc đang tưởng tượng của hắn, Chu Chỉ Nhược chỉ trỏ về phía cha mẹ mình, ra hiệu bọn họ bây giờ phải đi, Trương Siêu Quần cười cợt, bồi tiếp tiểu cô nương cùng nhau tiễn đưa đưa nhạc phụ và nhạc mẫu tương lai của mình.

Trương Siêu Quần nghĩ đến Chu bá mẫu kia nở nụ cười mang đầy thâm ý, trong mắt hiện lên sự cổ vũ, liền biết rằng chuyện hắn và Chu Chỉ Nhược dù trên căn bản cha mẹ nàng cũng chưa hiểu rỏ ra sao về hắn, nhưng bề ngoài cũng đã xem như quyết định đồng ý xong rồi.

Chương 7: Hán Thủy Kinh Biến

Trương Siêu Quần cười lắc lắc đầu, xách ra cái ba lô lớn dã chiến của mình, chuẩn bị kiểm tra một chút bên trong còn sót lại những thứ gì, mấy ngày nay hắn dưỡng thương, cũng không kịp kiểm kê lại đồ vật.

Ba lô của Trương Siêu Quần bao là chất liệu gia công đặc thù mà thành, nước lửa bất xâm, đồ vật bên trong đều không có vì rơi vào trong nước mà bị ướt.

Cẩn thận kiểm lại, ngoại trừ còn 10 viên đạn bắn tỉa, nhưng đáng tiếc là không còn súng, cũng may là còn một khẩu súng ngắn CZ -75 *, với hơn 150 phát đạn có mấy viên đạn lửa vạch đường, cùng hai trái lựu đạn, đây là toàn bộ vũ khí còn lại hắn, khi gặp phải nguy hiểm sẽ là vương bài bảo mệnh cho hắn.

Trương Siêu Quần lục lấy điện thoại di động của mình đặt ở dưới tận cùng dưới đáy ba lô, điện thoại di động của hắn sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất bằng hệ thống năng lượng mặt trời, cho nên không sợ hết điện, chỉ là hiện tại không có tín hiệu mà thôi.

Tiện tay mở ra điện thoại di động, Trương Siêu Quần ánh mắt chợt dịu lại, ngoài mặt là hình kết hôn, nam nhân chính là Trương Siêu Quần, còn nữ kia đương nhiên là vợ của hắn Cố Ngưng Hề.

Nam anh tuấn tiêu sái, mày kiếm mắt sao, mang theo nụ cười sảng khoái, nữ phong thái nổi bật, quốc sắc thiên hương, khóe miệng hơi vểnh lên, trong hình là một đôi một đôi hạnh phúc như thế, chỉ là duy nhất không được hoàn mỹ là người đàn bà trong hình giống như là rất lãnh cảm, trong con ngươi lộ ra một luồng sắc lạnh, khí khái anh hùng hừng hực, khiến người ta không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt.

Nhìn thấy tấm hình này Trương Siêu Quần lúc này mới phát hiện cho dù là cùng mình đã kết hôn, Cố Ngưng Hề vẫn là lạnh lùng như vậy, căn bản không có phải là một cô dâu vui sướng hạnh phúc.

– Ca ca, trong bức họa kia nữ nhân là ai vậy? Dung mạo của nàng thật là đẹp nha! Chỉ có cặp mắt kia thật là doạ người, lạnh lùng, khiến người ta có loại cảm giác không dám tới gần.

Không biết lúc nào Chu Chỉ Nhược đã đứng ở phía sau Trương Siêu Quần, một đôi mắt to linh động tràn đầy kinh ngạc và hiếu kỳ.

Tiểu cô nương làm cho Trương Siêu Quần có loại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái, tiểu cô nương thường thì lời không nói dối, mình và Cố Ngưng Hề bây giờ đã sớm mãi mãi cách xa nhau như trời với đất, đây có lẽ cũng là thời điểm bọn họ nên tản ra.

Quên một người đúng ra cũng không phải dễ dàng như vậy, thấy vật tư tình càng sẽ làm Trương Siêu Quần nhớ tới chuyện cũ, chuyện cũ nghĩ lại mà kinh hãi, vì lẽ đó Trương Siêu Quần to lớn quyết tâm sau khi nhìn lại lần cuối, dứt khoát đem tấm hình này loại bỏ.

Trong lòng đột nhiên cảm thấy cực kỳ ung dung, nếu không thể gặp lại, làm sao cần hoài niệm? Cứ để chuyện cũ trôi bay theo gió, bụi thời gian sẽ phủ lên tất cả.

Chu Chỉ Nhược thấy hắn không nói lời nào, ôm cánh tay của hắn làm nũng nói:

– Ca ca vẫn chưa trả lời thì muội… úi.. làm sao tấm họa kia không còn rồi?

Đối mặt Chu Chỉ Nhược kêu sợ hãi, Trương Siêu Quần chỉ là cười lắc lắc đầu, nói:

– Không còn thì không còn… ngược lại chỉ là thương tâm chuyện cũ! Không nên đề cập nữa….

Chu Chỉ Nhược tức giận nói:

– Ca ca, huynh đừng nói đến chuyện thương cảm tang thương có được không? xem ra huynh cũng đâu có lớn gì hơn ai đâu mà than thở như vậy?Trương Siêu Quần sững sờ, lập tức nở nụ cười mới nhớ tới vì sao Chu Chỉ Nhược tại sao thích gọi mình là tiểu ca ca, bởi vì chính mình xuyên qua xem ra dáng dấp nhiều nhất cũng chỉ có chừng 17- 18 tuổi, ngoại trừ khuôn mặt khá là non nớt ở ngoài, tướng mạo cũng không có nhiều biến hóa lớn…..

Chỉ là hắn có chút dở khóc dở cười, không thể nào tưởng tượng nổi chuyện ly kỳ quái lạ lại phát sinh ở trên người mình, đơn giản là để Chu Chỉ Nhược hiểu lầm tuổi của mình cũng tốt.

Trương Siêu Quần nói:

– Tiểu bảo bối để huynh vẽ cho muội tấm tranh, chắc chắn là rất đẹp đẽ.

Trương Siêu Quần kẻ này lừa dối lấy lòng mặt không biết đỏ, tiếp tục lừa Chu Chỉ Nhược khi định dùng điện thoại chụp ảnh cho nàng.

Dưới sự hướng dẫn xếp đặt của Trương Siêu Quần, hắn ấn xuống nút chụp hình điện thoại, đem Chu Chỉ Nhược xinh đẹp bóng người vững vàng ghi lại ở trên chiếc điện thoại di động đặc chế của hắn.

Khi hắn đem ảnh chụp đưa cho tiểu cô nương xem, trên khuôn mặt nhỏ nhắn Chu Chỉ Nhược tràn đầy kinh ngạc:

– Ca ca, huynh làm sao họa tranh nhanh quá vậy? Quá thần kỳ..hi hi.. không nghĩ tới nhân gia xinh đẹp như vậy đây! Hì hì.

Trương Siêu Quần thấy Chu Chỉ Nhược tự yêu thích mình, hắn giả vờ cao thâm nói:– Tiểu bảo bối, ca ca họa kỹ đã đến mức nhập thần, đương nhiên có thể trong nháy mắt đem người vẽ ra.”

Chu Chỉ Nhược nói:

– Hừm, ca ca thật là lợi hại, bất quá không phải là huynh họa cho muội đâu, vừa rồi đâu có bút họa gì, thực sự là kỳ quái.

Trương Siêu Quần âm thầm đổ mồ hôi, liền nói lãng sang chuyện khác.

Đến buổi trưa, Chu Chỉ Nhược lại nếm trải ăn qua đồ hộp của Trương Siêu Quần, tuy rằng thức ăn còn lại không nhiều, nhưng Trương Siêu Quần nhìn thấy Chu Chỉ Nhược thích thú món ăn đồ hộp này, nên tất cả đều khui mở cho nàng ăn.

Nhìn thấy trên khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt tràn đầy nụ cười, Trương Siêu Quần trong lòng cũng cảm thấy cực kỳ thỏa mãn.

Khoảng chừng đến giờ thân*, Trương Siêu Quần thấy Chu bá cùng Chu thẩm đều chưa có trở về, không khỏi có chút lo lắng, đột nhiên trong lòng có loại dự cảm bất tường. Nguyên bản bên trong Ỷ Thiên Đồ Long, Chu Chỉ Nhược cha mẹ là bị quân Nguyên Mông sát hại, dẫn đến nữ hài thành cô nhi, hai vợ chồng họ Chu đều đối với mình tốt như vậy, đối với hắn lại có ân cứu mạng, nhất định không thể để cho bọn họ bị quân mông Cổ tàn nhẫn sát hại.

Nghĩ tới đây, Trương Siêu Quần trong lòng như lửa đốt, chặn ngang ôm Chu Chỉ Nhược, bị giật mình nàng kinh hãi với ánh mắt khó hiểu, cả hai xuống thuyền, liền theo hướng từ sáng sớm hai vợ chồng họ Chu ly khai đuổi theo.

Tiểu cô nương bị Trương Siêu Quần ôm chạy có chút bất mãn mân mê cái miệng nhỏ nhắn nói:

– Ca ca, làm sao vậy? Huynh làm gì mà ôm muội vội vã chạy đi….

Trương Siêu Quần không hề trả lời, hắn dùng tốc độ siêu tuyệt của đệ nhất đặc công bước đi như bay….

Chạy đến khoảng chừng chạy hai dặm, Trương Siêu Quần không thể tin được, lửa giận trong lòng thiêu cháy, căm phẫn sục sôi sắp bộc phát ra….

Cảnh tượng thê thảm, mười phần cảnh tượng thê thảm, dù đã dự liệu trước nhưng chuyện vẫn là phát sinh, trên bờ sông nằm rất nhiều thi thể, nhìn vào quần áo có thể thấy được đó là thi thể những người ngư dân cùng với gia đình Chu bá, Chu mẫu….

Máu thịt be bét, thi thể không đầu tán lạc khắp mặt đất, hài nhi có, đại nhân có, lão nhân có, phụ nữ có, quả thực là không đành lòng nhìn thấy, hầu như không có một người nào thi thể hoàn chỉnh.

Máu đỏ tươi nhuộm đỏ dòng sông lớn, tựa như huyết hà vậy, quỷ dị…khát máu… tàn sát…thô bạo……

Chương 8: Chiến Binh Ra Oai

– Quân súc sinh!

Trương Siêu Quần nộ khí quát lên, hắn không nghĩ ra, đều là người Trung Quốc, hà tất phải tàn sát chính người đồng bào của mình, hắn cũng là người Trung Quốc, cũng là một người Hán, nhìn thấy đất nước tương tàn, ngoại trừ đau lòng, còn lại là sự phẫn nộ!

Nếu ngươi muốn giết! Vậy thì ta sẽ giết.

Hán triều có Quán quân hầu Hoắc Khứ Bệnh từng nói “Hung nô vị diệt, hà dĩ gia vi”, ” “Phạm ngã đại hán thiên uy giả, tuy viễn thiên lý diệc tất tru chi ” giết bọn giặc Nguyên Mông phải kêu cha gọi mẹ, để xem bọn họ còn có dám khi phụ hay không người Hán.

Trương Siêu Quần liếc nhìn Chu Chỉ Nhược đang ôm ở trong lòng, không ngờ lúc này Chu Chỉ Nhược lại kiên cường như vậy, đôi mắt to nước mắt long lanh tràn ngập không hề có một tiếng động tỏa ra, nàng không có khóc ra thành tiếng, nếu bình thường như các tiểu cô nương khác, nhìn thấy thảm trạng thế này thì ai cũng sẽ ngất đi.

– Ngoan, nhắm mắt lại, ca ca dẫn muội đi tìm thân, phụ mẫu, mọi chuyện đều để cho ca ca giải quyết.

Trương Siêu Quần giọng nói phảng phất có ma lực vô biên, Chu Chỉ Nhược vừa nghe thì cảm thấy mình vô cùng buồn ngủ, đôi mắt đẹp càng ngày càng nặng trĩu, cuối cùng nặng nề ngủ thiếp đi.

Trương Siêu Quần đang dùng thuật thôi miên, tuy rằng cảnh giới tinh thần của hắn còn rất yếu, nhưng Chu Chỉ Nhược vừa mới chịu sự đả kích lớn lao, tâm trí dĩ nhiên không khống chế được, ở tình huống như vậy, triển khai thuật thôi miên thì mới dễ dàng thành công.

Trương Siêu Quần trong lòng biết cha mẹ nàng lành ít dữ nhiều, ngoại trừ bi phẫn còn có bi ai, hắn nhìn thấy tiểu cô nương mơi 12 tuổi liền mất đi cha mẹ, cho nên không đành lòng để nàng tận mắt nhìn thấy thảm cảnh cha mẹ mình, Trương Siêu Quần vạn bất đắc dĩ mới dùng biện pháp như thế.

Trương Siêu Quần dùng ánh mắt nhu hòa thương cảm chỉ nhìn Chu Chỉ Nhược, lại quay qua ngó những người vô tội chết thảm chồng chất….

Giết chóc, liền như vậy bắt đầu!

-Thái sư phụ, bọn quân Mông Cổ này quá đáng, đồ tôn muốn ra tay giáo huấn bọn chúng!

Một thiếu niên tầm mười bốn, mười lăm tuổi sắc mặt tái nhợt đứng ở đằng xa nghiến răng nghiến lợi nhìn quân Mông Cổ đang tàn sát bách tính, tức giận quay bên cạnh người một lão đạo sĩ râu tóc bạc trắng nói, sự phẫn nộ biểu hiện không thể nghi ngờ.

Lão đạo sĩ lông mày dài phủ xuống đến đôi mắt, ai cũng không thấy rỏ bên trong con ngươi của ông lão lửa giận cũng đã bốc lên, có thể thấy là không thể nhẫn được nữa, lão đạo sĩ nhàn nhạt nói:

– Ta vốn là người không màng đến thế nhân, nhưng quân Mông Cổ tàn bạo vô tình, tàn sát bách tính Trung Nguyên, hôm nay Vô Kỵ đồ tôn không nói, thái sư phụ cũng phải trừng phạt đám súc sinh này, ngươi hãy cẩn thận, nếu như cảm thấy không ổn, lập tức phải lui ra ngoài.

Thiếu niên tên gọi Vô Kỵ gật đầu, định phi thân nhảy vào vòng chiến, bởi vì hắn biết hiện tại mấy người đang chống cự đã là cung giương hết đà, cuối cùng cũng đã chết hết chỉ còn lại một tên thanh niên hán tử đang ngoan cường chống lại, trên người đã có vài chỗ bị thương.

Hán tử này, thời gian còn lại chỉ là sớm muộn gì cũng sẽ chết với dưới tay quân Mông Cổ, trong lúc Vô Kỵ đang chuẩn bị ra tay giúp đỡ, thì bên tai vang lên một tiếng nổ ‘đoàng…‘ lập tức trên đầu của tên quân Mông Cổ đang bổ thanh đao về phía hán tử kia có một cái lổ tròn đầy máu.

Tiếng nổ vang làm binh sĩ Mông Cổ chấn động đến mức không dám manh động, ngây ngốc nhìn thấy đồng bọn lập ngã xuống trên bờ sông, biến cố kinh người làm cho tất cả mọi người đều trợn mắt há mồm, bao gồm luôn cả lão đão sĩ với vóc dáng tiên phong đạo cốt cũng vậy.

Cao nhân phương nào mà ám khí lợi hại như vậy, ngay cả lão đạo sĩ cũng kịp nhìn thấy mơ hồ một làn khói đen ẩn hiện bay đến xuyên qua đầu tên Mông Cổ..

Lão đạo sĩ muốn gặp ai có công lực cao thâm như vậy? Ngoài ra còn có một nguyên nhân tiếng nổ vang trời to lớn đó là gì?

Tất cả mọi người đều nhìn lại khoảng cách ngoài trăm thước, một vị thiếu niên mày kiếm mắt sao, anh tuấn cực kỳ, trong lồng ngực đang ôm một tiểu cô nương, đang dùng tốc độ cực nhanh hướng bên này chạy tới.

Khi chạy đến bên người lão đạo sĩ, thiếu niên kia quan sát, chỉ thấy lão đạo sĩ trên mặt tuy rằng mang theo vẻ ngạc nhiên, nhưng trong ánh mắt vẫn duy trì thanh minh, đạo bào màu xanh phiêu phiêu lay động theo làn gió ngoài bờ sông thổi tới, nhìn giống như là một vị tiên vậy.
Trương Siêu Quần thấy lão đạo sĩ này diện mạo hiền lành, toàn thân phát tán ra một khí phách khiến người ta cảm thấy dễ thân cận, rồi lại có cảm giác thâm sâu không lường được, hắn biết lão đạo sĩ này nhất định không phải là kẻ gian trá qua đôi mắt từ bi của ông, con mắt cửa sổ của linh hồn của con người, Trương Siêu Quần lúc này đem tiểu cô nương từ trong tay đưa tới lão đạo sĩ kia, vội vội vàng vàng nói:

– Thưa đạo trưởng, nhờ đạo trưởng hỗ trợ chăm nom giùm tiểu muội của vãn bối, xin đa tạ.

Nói xong không chờ lão đạo sĩ trả lời, hắn rút ra cây chủy thủ đặc chế dùng cho đặc công, như cánh chim diều hâu tiến vào bên trong vòng vây đám quân Mông Cổ.

Ôm tiểu cô nương vào người, lão đạo sĩ lại không có kinh ngạc, chỉ là mỉm cười, ánh mắt nhu hòa vững vàng khóa lại trên người Trương Siêu Quần, tựa hồ như chờ mong điều gì….

Trương Siêu Quần tính toán qua loa, đám quân Mông Cổ này đại khái tầm 40- 50 tên, trên đất đang nằm chết một tên Mông Cổ xem ra là tên vừa lúc nãy, do mình vội cứu hán tử kia, nên dùng súng bắn chết, tuy rằng không biết những tên quân lính thời cổ xưa này có bao nhiêu năng lực, nhưng Trương Siêu Quần dáng người sừng sững không sợ, trong thế giới hiện đại hắn là đệ nhất ưu tú đặc công, hạng người gì mà chưa từng thấy qua.

Nhưng nhiều kiến cũng có thể cắn chết voi lớn, Trương Siêu Quần không dám quá mức bất cẩn, lấy thế tiến công sấm sét, tiên phát chế nhân, trong tay sử dụng chủy thủ đặc chế, trong nháy mắt dùng thủ pháp quỷ dị cắt ngay động mạch ở sau gáy hai tên mông cổ, máu tươi trào ra, bọn chụng ôm lấy vết thương, từ từ ngã trên mặt đất, thấy qua là không sống được.

Chủy thủ xẹt qua một đường vòng cung đẹp mắt, kế tục hướng tới những tên Mông Cổ kia đánh tới, như là lưỡi liềm tử thần gặt hái linh hồn vậy, trong nháy mắt thu gặt thêm một số tính mạng của bọn chúng.

Lúc này những tên Mông Cổ đang ngây người khiếp sợ bắt đầu phản ứng lại, bọn chúng là người ở trên thảo nguyên cưỡi ngựa bắn cung nức tiếng, hơn nữa khí lực so sánh với người Hán thì dẻo dai hơn nhiều lắm, dù sao cũng là bính lính ở trên chiến trường nhuộm đầy máu tanh, bọn chúng liền bỏ qua hán tử đang bị thương kia, phóng tới bao vây Trương Siêu Quần.

– Dàn quân hay lắm.

Trương Siêu Quần cười lạnh một tiếng, triển khai du đấu di chuyển thật nhanh, dựa vào thân pháp lanh lẹ không cho quân Mông Cổ bao vây kín mình để tập trung tấn công vào một điểm.

Quân Mông Cổ dùng là loan đao, đối với Trương Siêu Quần mà nói quả thực là khắc tinh như hổ thêm cánh, công phu luyện tập sở trường của Trương Siêu Quần là học qua công phu Vịnh xuân quyền, lấy cổ tay mềm dẻo chuyển động, chủy thủ là điểm phát lực để giết người, cây chủy thủ dài 2 tấc lúc này sắc bén như thần khí vậy, loan đao của quân Mông Cổ chạm vào thì bị cây chủy thủ đặc chế này cắt gãy, trong lúc bọn Mông Cổ sững người thì vô tình tính mạng đã bị lưỡi chủy thủ Trương Siêu Quần đoạt lấy rồi.

– Thái sư phụ, vị đại ca này không biết dùng thân pháp gì, mà ung dung như vậy, đồ tôn thấy hắn không có nội lực, nhưng lực đạo phát xuất lại cương mãnh tối ưu, thủ pháp ưu mỹ cực kỳ, quả thực là mở rộng tầm mắt, còn có cây chủy thủ quái dị sắc bén như vậy! Thái sự phụ có thể nhìn ra hắn xuất xứ từ môn phái nào không vậy?

Chưa từng thấy qua động tác giết người duyên dáng như vậy, thiêu niên ngạc nhiên vạn phần, nên quay qua lão đạo sĩ hỏi.Lão đạo đôi mắt mở to, cười ha ha:

– Vô kỵ, vị tiểu ca này ngoại công có thể luyện đến mức độ như vậy, thái sư phụ sống trăm năm, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy một người như vậy, có thể hắn đã trải qua khối lượng huấn luyện thân thể rất khổng lồ, mới có thể đạt đến loại cường độ này, gân cốt rất tốt, tuyệt đối là kỳ tài luyện võ, ngay cả cây chủy thủ mà, thái sự phụ cũng nhìn không ra là lai lịch, chỉ biết là độ sắc bén tuyệt đối không thấp hơn Ỷ Thiên Bảo kiếm.

Lão đạo sĩ với ánh mắt cao thâm, liền nhìn ra cây chủy thủ không phải là vật bình thường.

Lão đạo sĩ với mấy câu nói làm cho trong lòng thiếu niên gợn sóng, không ngờ lần này lại có thể gặp phải một người bất phàm như vậy, nghe qua lời của sư tổ, tựa hồ là có ý muốn để vị đại ca này nhập vào Võ Đang làm đệ tử.

Trương Siêu Quần lúc này cũng không biết mình đang bị người xem quan sát đánh giá, một cú đá gió xoáy quay ngược trúng ngay ngực một tên Mông Cổ, không đầy một khắc, quân Mông Cổ đã ngã xuống hơn một nửa, lúc này trong lòng bọn chúng hơi có chút khiếp sợ, nhưng quân Mông Cổ này xác thực bất phàm, ít nhất tương đương với thực lực với bộ đội đặc chủng của thời đại Trương Siêu Quần.

Chỉ có điều gặp gỡ hắn, toán quân Mông Cổ này xui xẻo, giống như hổ gặp bầy dê vậy, liên tiếp hạ sát những con súc vật này! Quân Mông Cổ tựa hồ bị sát khí của kẻ giết người này đè ép xuống, bây giờ đối với Trương Siêu Quần khá là kiêng kỵ.

Một bên là nhuệ khí tăng vọt, một bên là sĩ khí hạ thấp, kết quả như thế nào thì có thể tưởng tượng ra được.

Trương Siêu Quần phương pháp giết người theo cách của lính đặc công xác thực là có nghệ thuật, chí ít thì chính hắn một giọt máu tươi đều không có dính vào trên y phục, điều này làm cho quân Mông Cổ triệt để tuyệt vọng, ánh mắt lạnh như băng của hắn chẳng khác nào thần chết.

Hán tử kia tinh thần ảnh hưởng đến từ khí phách của Trương Siêu Quần cổ vũ, một bầu máu nóng lần thứ hai bạo phát, hắn nhấc lên thanh trường kiếm hướng về những tên lính Mông Cổ đánh tới.

Trương Siêu Quần cùng hán tử kia nhìn nhau mỉm cười, mạnh mẽ giết chóc này quần súc sinh không bằng đồ vật này.

Lúc này lại thêm một tên Mông Cổ tiếp theo ngã xuống, chỉ còn lại một tên Mông Cổ cuối cùng, tên Mông Cổ kia tựa hồ đã biết kết quả của mình cũng giống như vậy, hắn cắn răng, con mắt liếc về phía lão đạo sĩ kia trong tay ôm một tiểu cô nương cùng thiếu niên đứng bên cạnh, bất ngờ xoay người nâng đao hướng lão đạo chém tới.

Trương Siêu Quần cùng với thanh niên hán tử kinh hãi, giải cứu cho họ đã chậm không kịp, Trương Siêu Quần lòng như lửa đốt, Chu Chỉ Nhược còn ở trong tay lão đạo sĩ kia, lòng tự trách mình bất cẩn rồi…

Nhưng lúc này, hắn nhìn thấy một màn làm cho cực kỳ ngơ ngác.

Chỉ thấy ông lão đạo sĩ kia đưa ra một bàn tay, hời hợt đẩy ra một chưởng, nhìn qua không đáng gì chú ý, nhưng ẩn chứa bên trong chưởng lực như từng cơn sóng liên tiếp đẩy ra….

“Ầm...”

Chỉ thấy tên Mông Cổ trong miệng phun ra một ngụm máu tươi, tựa như con diều đứt dây văng ra xa mấy trượng* ở ngoài con sông, quá nửa là không thể nào sống sót được.

*( 1 trượng = 3,33 m)

Trương Siêu Quần trong đầu một trận lùng bùng nhức nhối, đây có phải là nội lực của cao thủ? Qúa cường hãn? Đồng thời hắn liền có chút ủ rũ! Bất quá hắn biết, đâu chỉ có mình lão đạo sĩ này mới có công lực như vậy, hắn bây giờ mặc dù là đối đầu với cao thủ nhị lưu cũng không sẽ bị dưới cơ bao nhiêu, nhưng nếu không có nội lực giúp đỡ, thì thất bại cũng là điều sớm muộn mà thôi.

Đột nhiên Trương Siêu Quần trong đầu óc sực nhớ lóe lên một hình ảnh, kinh hãi hét lớn:

– Lẽ nào là Trương Tam Phong… Trương chân nhân?

Chương 9: Trương Tam Phong Nhận Đệ Tử

Trương Siêu Quần đây là lần đầu tiên nhìn thấy cao thủ nội gia, không ngờ tới chỉ một chưởng hời hợt liền có thể đem người đánh văng thật xa, khó mà giữ được cái mạng nhỏ, để hắn biết rõ bản thân mình ở thế giới này với sức lực như thế này thì vẫn chưa đủ, mặc dù mình có súng, nhưng đây không phải là kế hoạch lâu dài.

Súng ngắn thì đạn có hạn, chưa kể rủi có gặp cao thủ thì súng ngắn cũng khó có thể đối phó, vạn nhất trong thế giới này có cái gì Kim Cương Bất Hoại, thì chính khẩu súng này sẽ không trở thành đồng nát sắt vụn sao? Muốn bảo vệ được người mình yêu, nhất định phải nắm giữ thực lực mạnh mẽ, chỉ là dục tốc thì bất đạt, băng dày ba thước không phải là do giá lạnh trong một ngày tạo nên, với lại không có cao nhân chỉ điểm mình, thì cũng như là con ruồi không đầu vậy, sẽ không tập đúng được phương pháp.

Trương Tam Phong nghe hắn gọi to vậy vẫn không giật mình, trái lại thì thiếu niên kia đứng bên cạnh ông lão đạo sĩ, lại ngạc nhiên cực kỳ nhìn Trương Siêu Quần nói:

– Vị đại ca này, làm sao nhận ra thái sư phụ của tiểu đệ vậy?

Trương Siêu Quần nghe qua vẫn chưa đáp lại, mà là hướng về Trương Tam Phong kích động vạn phần nói:

– Tiền bối đúng là Trương chân nhân? Vãn bối đối với tiền bối ngưỡng mộ đã lâu, không nghĩ tới hôm nay có may mắn được gặp mặt Trương chân nhân, kiếp này có chết cũng không tiếc rồi.

Trương Siêu Quần ở trước đây liền rất sùng bái Trương Tam Phong, truyền thuyết Trương Tam Phong hưởng thọ 147 tuổi, có phải là thật hay không thì chẳng ai khảo cứu được, nhưng có thể xác định, đây chính là một truyền kỳ.

Trương Tam Phong, tên thật là Trương Quân Bảo), là một đạo sĩ, người sáng lập Võ Đang – môn phái võ thuật lớn ở Trung Quốc, ông được cho là người đã sáng tạo ra Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm. Trương Tam Phong là một người có hình dung cổ quái, tóc dài, râu rậm, mặt đỏ, môi thắm, ăn khỏe như cọp, đi nhanh như gió cuốn.[2]

Trong các môn phái Võ thuật ở Trung Quốc thì có hai phái nổi tiếng nhất là Võ Đang và Thiếu Lâm. Một phái ở miền Nam, một phái ở miền Bắc. Một phái thuộc Đạo gia, một phái thuộc Phật gia. Nói đến Thiếu Lâm quyền không thể không nói đến Đạt Ma Tổ Sư. Nói đến Võ Đang Nội Gia Quyền không thể không nói đến Trương Tam Phong với hành trang thần bí.

Mọi người căn cứ Võ Đang cùng Thiếu Lâm đặc điểm võ thuật không giống nhau, mà phân võ thuật Trung Quốc ra Nam phái và Bắc phái, thường có câu là “Bắc tôn Thiếu Lâm, nam sùng Võ Đang ”

– Vô Lượng Thiên Tôn, tiểu hiệp quá khen rồi, chân nhân hai chữ bần đạo không dám nhận rồi.

Trương Tam Phong lúc này cũng hơi hơi kinh ngạc nhìn thiếu niên này khí vũ hiên ngang, cười nói tiếp:

– Tiểu hiệp đã từng gặp bần đạo sao? Làm sao có thể vừa nhìn liền nhận ra bần đạo?

Trương Siêu Quần thoáng lúng túng nói:

– Kỳ thực cũng là vãn bối đoán, vãn bối thấy Tương chân nhân đôi mắt từ bi, với lại vừa rồi nhẹ nhàng tung ra một chưởng, tựa hồ vận dụng Vũ Đương bát quái quyền, hơn nữa chưởng lực kia có lẽ chỉ có Trương chân nhân mới có thể đạt đến, vì lẽ đó nên vãn bối liền lớn mật suy đoán.”

Trương Siêu Quần tuy rằng không tu tập quá nội lực, nhưng bát quái quyền đã từng trải qua tập luyện, một chưởng vừa rồi xác thực là do biến hóa của bát quái quyền mà đánh tới.

Trương Tam Phong càng thêm kinh ngạc, không nghĩ tới thiếu niên này không chỉ thân thể mạnh mẽ, ngoại quyền luyện đến rất tốt, kiến thức cũng tương đối hơn người, thêm vào hắn gân cốt cứng cáp, có thể đào tạo thành kỳ tài.

– Tiểu hiệp có kiến thức như thế, thật là làm bần đạo ngạc nhiên, vị tiểu cô nương này bần đạo giao trả lại cho tiểu hiệp, xem như châu về hợp phố.

Trương Tam Phong đem Chu Chỉ Nhược trao trả cho Trương Siêu Quần, hắn lập tức ôm lấy thân thể mềm mại trắng mịn của tiểu cô nương, ánh mắt hắn nhìn nàng vô cùng dịu dàng.

– Vị đại ca này thật là lợi hại, tiểu đệ tên là Trương Vô Kỵ, năm nay 15 tuổi, xin được cùng huynh kết giao làm bằng hữu.

Thiếu niên kia chính là Trương Vô Kỵ, Trương Siêu Quần đã sớm đoán được, bất quá là cố ý không để ý đến Trương Vô Kỵ, hắc hắc ai kêu hắn sau này sẽ cùng mình tranh cướp các nữ nhân?

Nhưng vì Trương Vô Kỵ thành ý tương giao, Trương Siêu Quần cũng không trước mặt Trương chân nhân mà mất lễ nghi, lập tức hướng về Trương Vô Kỵ cười nói:

– Hóa ra là Vô Kỵ huynh đệ, tại hạ là Trương Siêu Quần, lớn hơn 3 tuổi, vậy tại hạ đây vẫn là đại ca đấy.
Trương Vô Kỵ nói:

– Hóa ra là đại ca họ Trương, vậy tiểu đệ từ giờ về sau sẽ gọi là Trương Siêu Quần đại ca nhé.

Trương Siêu Quần cười nói:

– Ha ha, đừng khách khí, cứ trực tiếp gọi đại ca là được rồi.

Trương Vô Kỵ gật gật đầu.

Trương Siêu Quần thấy hắn sắc mặt trắng bệch, thể hư khí nhược, liền biết theo nguyên bên trong Ỷ Thiên hắn bị trúng Huyền Minh thần chưởng của Huyền Minh nhị lão, Trương Tam Phong phải đích thân mang theo hắn khắp nơi đi tìm người chữa trị đây.

– Trương huynh đệ, ân cứu mạng khó mà báo đáp, chỉ cần ngươi sau này lên tiếng gọi, ta Thường Ngộ Xuân nhất định liều mình báo đáp.

Trương Siêu Quần cứu hán tử ở một bên đã nghe được mấy người nói chuyện liền đi tới ôm quyền nói.

Trương Siêu Quần lúc này mới biết hán tử vừa được cứu khi nghe hắn tự giới thiệu, cũng không kinh hãi, cười nói:

– Hóa ra là Thường đại ca, tiểu đệ cũng là đúng lúc gặp mới biết, với lại bất cứ ai có tính người, cũng sẽ không bỏ qua quân Mông Cổ tàn ác chó lợn này.

Thường Ngộ Xuân cười ha ha nói:

– Trương huynh đệ nói rất hay, Thường Ngộ Xuân ta cũng là không ưa bọn quân Mông Cổ này, một ngày nào đó người Hán chúng ta sẽ đem bọn họ đuổi hết ra ngoài, để cho bách tính lần thứ hai trải qua tháng ngày an cư lạc nghiệp.

Trương Siêu Quần biết Thường Ngộ Xuân là người của Minh giáo, sau đó còn là dũng tướng của Chu Nguyên Chương…

– Thường đại ca nói thật hay, bây giờ quân Nguyên Mông xâm chiếm non sông, người Hán địa vị thấp, bị người Nguyên coi như chó heo, bách tính trôi giạt khấp nơi, chúng ta không thể ngồi yên chờ chết, nam nhi chí tại bốn phương, chúng ta phải đoàn kết lại, đem quân Mông Cổ đuổi ra khỏi Trung Nguyên…Trương Siêu Quần đã có cái nhân tình này, vậy thì phải lợi dụng, bởi vì hắn lúc này đã quyết định làm nhân vật chính thay thế ở trong thế giới này.

Thường Ngộ Xuân hơi có chút kích động, nói:

– Trương huynh đệ cũng là nam nhi nhiệt huyết như vậy, Minh giáo đã tổ chức có kế hoạch đối phó với quân Mông Cổ, Trương huynh đệ đã có chí hướng như vậy, hay là gia nhập Minh giáo của chúng ta đi.

Trương Siêu Quần cười nói:

– Thường đại ca, bây giờ nói những lời này còn quá sớm, hơn nữa tiểu đệ đối với Minh giáo cũng không hiểu nhiều lắm, nếu như Minh giáo sau này thật sự như lời Thường đại ca nói, tiểu đệ nhất định sẽ không chút do dự mà gia nhập.

Trương Siêu Quần hiện tại chưa có nghĩ tới sớm cùng Minh giáo dính líu quan hệ, dù sao trong chốn giang hồ vẫn xem Minh giáo là Ma giáo tội ác tày trời, mình bây giờ dính líu quan hệ không phải là muốn ăn đòn hay sao? Đến lúc bị những tự cho là nhân sĩ chính phái truy sát,ngày ấy không thể nào dễ chịu được.

Thường Ngộ Xuân cũng không miễn cưỡng, đi tới trước mặt Trương Tam Phong cung kính nói:

– Xin chào Trương chân nhân.

Trương Tam Phong cười:

– Vô Lượng Thiên Tôn, Thường anh hùng không cần đa lễ.

Thường Ngộ Xuân liếc mắt nhìn Trương Tam Phong, lại liếc nhìn Trương Siêu Quần đang muốn mở miệng nói chuyện, thì đột nhiên rên lên một tiếng thê thảm, trong miệng phun ra một đống máu tươi, chân mềm nhũn, chỉ trong chốc lát nữa là phải ngã trên mặt đất.

Trương Siêu Quần thấy thế kinh hãi, hoá ra Thường Ngộ Xuân trên người còn có bị nội thương, chẳng trách mới vừa đối phó không được với quân Mông Cổ, nhớ tới nguyên bản Ỷ Thiên bên trong thì Thường Ngộ Xuân hộ tống hài tử nhà họ Chu xuôi nam…

Chu Tí Vương là đệ tử của Di Lạc Tôn nằm trong Minh Giáo, mấy năm trước đây, y ở Châu Viên, tỉnh Giang Tây, khởi nghĩa chống lại quân Nguyên, tự xưng là vua, lập quốc hiệu là Châu, nhưng không bao lâu quân của y bị quân Nguyên đánh tan, y bị bắt và xử tử.

Di Lạc Tôn với Bạch Mi Giáo tuy không cùng một giáo phái nhưng có liên quan với nhau. Lúc Chu Vương khởi sự, Hân Thiên Chính của Bạch Mi giáo ở phía Tây Triết Giang đã từng trợ giúp.

Chỉ là tại sao không có nhìn thấy hài tử của Chu Vương? Trương Siêu Quần trên tay ôm Chu Chỉ Nhược đương nhiên là không tiện đỡ lấy hắn, với lại đã có Trương Vô Kỵ tiến lên đỡ lấy Thường Ngộ Xuân ngồi xuống.

Trương Vô Kỵ nâng Thường Ngộ Xuân ngồi xuống, lo lắng hướng Trương Tam Phong kêu lên:

– Thái sư phụ, Thường đại ca giống như là bị thương rất nghiêm trọng.

Trương Tam Phong nắm lên bàn tay hắn, nhưng cảm giác rất là lạnh lẽo, giật mình, nói:

– Thường anh hùng bị thương rất nặng e rằng…

Trương Tam Phong quan sát mạch đập của hắn, cảm giác nhảy rất yếu ớt, lại mở ra quần áo nhìn vết thương của hắn, thấy hắn trúng chưởng sưng lên khoảng một tấc, đổi lại là người bên ngoài, sớm đã không chống đỡ được, người này ngàn dặm bôn ba, lực cự cường địch, thật là anh hùng tuyệt vời.

Ngay sau đó Trương Tam Phong lấy ra một viên đan dược cho vào miệng Thường Ngộ Xuân, nhưng vào lúc này, lại nghe được một tiếng thê thảm rên lên. ……………….

Chương 10: Trương Tam Phong Nhận Đệ Tử (2)

Trương Vô Kỵ vẫn ở bên cạnh không nói gì, nhưng bởi vì hàn độc tái phát nên đau đớn mà hừ nhẹ lên tiếng, hắn ngã trên mặt đất run lẩy bẩy, đôi môi trở nên khô nứt trở thành màu trắng nhợt.

Trương Tam Phong cả kinh, một tay nâng Trương Vô Kỵ dậy, bàn tay chống đỡ sau ót hắn, vận lên nội lực áp chế tạm ngăn lại hàn độc.

Trương Siêu Quần đứng ở một bên im lặng không lên tiếng, trong lòng có chút kinh ngạc, thật là có loại này chữa thương theo phương pháp này, ngày hôm nay thực sự là mở mang hiểu biết nhiều điều.

Theo thời gian trôi đi, Trương Vô Kỵ khuôn mặt nhỏ trắng xám vô sắc hơi hồng hào lên, hàm răng cũng còn run lập cập, Trương Tam Phong bây giờ mới thả chưởng lực ra, ân cần hỏi han:

– Vô kỵ, con cảm thấy thế nào rồi?

Trương Vô Kỵ khẽ nói:

– Thái sư phụ, Vô Kỵ không có chuyện gì, chỉ là hàn độc phát tác càng lúc càng lợi hại, E sợ lần này con không thể đi xa.

Thường Ngộ Xuân thương thế cũng được áp chế lại, hướng về Trương Tam Phong hỏi:

– Trương chân nhân, Vô Kỵ tiểu huynh đệ vì sao như vậy, lẽ nào là bị trúng loại chưởng lực thâm độc?

Trương Tam Phong không hề có một tiếng động gật đầu, trong ánh mắt giờ tràn đầy lo lắng.

Thường Ngộ Xuân thấy vậy, tiếp theo hắn nói với Trương Tam Phong rằng:

– Vãn bối có quen biết một người y thuật rất cao, vị tiểu huynh đệ này có quái bệnh quấn quanh người, nếu như Trương chân nhân tin được vãn bối, thì sẽ mang tiểu huynh đệ này đến nơi đó để nhờ trị liệu.

Trương Tam Phong âm u lắc đầu nói:

– Đồ Tôn của bần đạo trúng rồi Huyền Minh thần chưởng, y thuật dù cao đến đâu... e rằng cũng không làm nên chuyện gì...!

Trương Siêu Quần lại nói:

– Trương chân nhân, vãn bối nghe nói trong Minh giáo có vị thần y “ kiến tử bất cưú “ thấy chết mà không cứu, tên gọi là Hồ Thanh Ngưu, chỉ là thần y tính tình cổ quái, không phải là người nào cũng sẽ trị bệnh.

Thường Ngộ Xuân nghe Trương Siêu Quần nói hơi kinh ngạc.

– Trương huynh đệ nói không sai, người quen đó chính là thần y Hồ Thanh Ngưu, không ngờ Trương huynh đệ cũng biết đến.

Trương Siêu Quần cười, hướng vềTrương Tam Phong nói:

– Trương chân nhân, Vô Kỵ tiểu huynh đệ vết thương đó có thể thần y Hồ Thanh Ngưu có thể chữa hết đấy.

Trương Tam Phong hiện tại đã hết cách rồi, vốn là đến Thiếu Lâm cùng Nga Mi xin cầu mượn quyển Cửu Dương thần công, gặp phải Thiếu Lâm từ chối, lại muốn đến Nga Mi, nhưng cho dù Nga Mi đồng ý cho mượn đọc Cửu Dương thần công thì cũng không được hoàn chỉnh…..

Y thuật của Hồ Thanh Ngưu thì Trương Tam Phong cũng có nghe danh, bây giờ cũng đành phải hi vọng vào mà thôi:

– Thường anh hùng nếu như có thể khiến cho đồ tôn của bần đạo loại bỏ được hàn độc trong người, ngày sau nếu có việc cần, môn phái Võ Đang sẽ tận lực giúp đỡ.

Thường Ngộ Xuân nói:

– Trương chân nhân xin đừng khách khí…

Nói xong tựa hồ là tác động đến vết thương, hắn đau đến nhe răng trợn mắt.

Trương Tam Phong vô cùng cảm kích, lại dùng nội công thâm hậu áp chế lại nội thương Thường Ngộ Xuân, nhưng như vậy cũng bất quá là phương pháp tạm thời mà thôi.

Trương Siêu Quần lúc này nói:

– Vãn bối xem Vô Kỵ tiểu huynh đệ cùng Thường đại ca đều cần một chỗ dưỡng thương, vừa vặn có cái thuyền nhỏ cách đây mấy dặm, chi bằng đi đến nơi đó tịnh dưỡng đi.

Trương Tam Phong gật đầu đáp ứng, lão đạo sĩ vẫn tự cho rằng chính mình hổ thẹn với đệ tử Trương Thúy Sơn, cho nên đối với Trương Vô Kỵ thương yêu rất nhiều, chỉ có điều đối mặt với một thân hàn độc không thể ra sức cứu chữa, trong lòng càng thêm tự trách lấy mình.

Trở lại chiếc thuyền nhỏ của nhà Chu Chỉ Nhược, dàn xếp chỗ nghỉ cho Trương Vô Kỵ cùng với Thường Ngộ Xuân, ngồi ở mũi thuyền Trương Siêu Quần lại khó khăn, cực kỳ thương tiếc nhìn Chu Chỉ ngủ say Nhược trong lòng mình. Trương Siêu Quần không biết lúc nàng tỉnh lại, sẽ nói như thế nào, tuy rằng không có tận mắt nhìn thấy vợ chồng Chu bá mẫu bị giết, nhưng...

Trương Siêu Quần không dám nghĩ tới, còn không biết Chu Chỉ Nhược khi biết tin dữ cha mẹ của mình thì sẽ ầm ĩ đến cỡ nào đây..

– Siêu Quần tiểu huynh đệ có phải đang vì chuyện của tiểu cô nương này mà phiền não?

Chẳng biết lúc nào Trương Tam Phong đã đứng ở phía sau.

Trương Siêu Quần ôm tiểu cô nương đứng lên, thấy Trương Tam Phong gọi tên mình, xem ra lão đạo sĩ đã không coi mình là người xa lạ, lập tức thành thật trả lời nói:

– Đúng vậy cha mẹ đã lành ít dữ nhiều, vãn bối không biết sau khi tỉnh lại làm sao nói với nàng đây nữa.

Trương Tam Phong quan sát Trương Siêu Quần và tiểu cô nương nằm ở trong lòng hắn rồi nói:

– Tiểu cô nương này không phải là gia muội của tiểu huynh đệ?

Trương Tam Phong thấy tiểu cô nương kia ước chừng 12-13 tuổi, quần áo cũ nát, hai chân để trần, vừa nhìn thì biết là con nhà ngư dân bần hàn, nhưng dung nhan tú lệ, mười phần là tuyệt sắc mỹ nhân, thấy Trương Siêu Quần quan tâm như vậy, nói lên hai người quan hệ không bình thường.Trương Siêu Quần nở nụ cười cộc lốc:

– Cái này… vãn bối cùng nàng dự định chung thân...

Nói tới vấn đề này dù là Trương Siêu Quần da mặt dày đần đâu cũng không khỏi đỏ lên, lấy một tiểu cô nương là tội lớn rồi…..

– Ha ha, không cần ngại ngùng, nam đại đương hôn, nữ đại đương giá, ta xem tiểu cô nương này mười phần là mỹ nhân tuyệt sắc, mà tiểu huynh đệ lại là nhân trung chi long, hai người đúng là trai tài gái sắc, vô cùng xứng…vô cùng xứng.

Trương Siêu Quần không nghĩ tới liền Trương chân nhân cũng nói được lời này, trai lớn dựng vợ này tốt, lời lẽ chí lý! Nhưng nàng hiện giờ mới 12 tuổi a! Đúng là toát mồ hôi…!

Trương Tam Phong lại mỉm cười nói:

– Tiểu cô nương này tên gọi là gì?

Trương Siêu Quần nói:

– Chu Chỉ Nhược.”

Trương Tam Phong vuốt chòm râu rất dài của mình nói:

– Tuy là con nhà ngư dân lại đặt tên thật tốt, tiểu cô nương nhà ở tại nơi vừa bị quân Mông Cổ tàn sát này?

Trương Siêu Quần gật gật đầu:

– Vâng, nàng là thôn nữ ở đây, vì lẽ đó vãn bối đối với nàng rất là thương tâm.

Trương Tam Phong nói:

– Tiểu cô nương còn có người thân không?

Trương Siêu Quần nói:

– Không còn, nàng cũng chỉ còn có vãn bối là người thân duy nhất.

Trương Tam Phong gật t đầu, thay đổi đề tài nói:

– Siêu quần, bần đạo thấy tiểu huynh đệ vẫn chưa tu luyện nội lực, nhưng gân cốt trui rèn cứng cáp, thêm vào kiến thức không thấp, bần đạo muốn thu tiểu huynh đệ làm đồ đệ, không biết ý của tiểu huynh đệ như thế nào?

Trương Siêu Quần nghe vậy đại hỉ, vốn là hắn đang mong muốn có cơ hội bái Trương Tam Phong làm sư phụ, chỉ ngại nhân gia là một đại tông sư, võ công cái thế, sẽ không dễ đãng thu đồ đệ, hơn nữa hắn cũng không biết thế nào mở miệng cần xin, đang ôm tiểu cô nương lập tức quỳ xuống, cao giọng nói:

– Sư phụ tại thượng, xin nhận đồ nhi một bái.

Nói xong thì quỳ lạy, nhưng khi cúi đầu mới nghĩ đến mình đang ôm Chu Chỉ Nhược, Trương Tam Phong cười ha ha, dùng nội lực nâng hắn lên, Trương Siêu Quần cảm thấy một luồng sức mạnh an lành, làm hắn ưỡn thẳng lưng.

Trương Tam Phong cười nói:– Những lễ tiết này, chờ chúng ta sau khi trở về Võ Đang sơn tiến hành cũng không muộn, hiện tại trước tiên cứ là đệ tử ký danh đi đã..

Trương Siêu Quần cũng không câu nệ, đứng dậy gật đầu.

Trương Tam Phong nói:

– Con có biết là sư phụ có mấy vị đệ tử?

– Thưa sư phụ có bảy người đệ tử!

Câu này không làm khó tới Trương Siêu Quần:

– Phân biệt là:Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Dư Đại Nham, Trương Tòng Khê, Trương Thúy Sơn, Ân Lê Đình, Mạc Thiên Cốc, hợp xưng là Võ Đang thất hiệp, không biết là đệ tử nói có sai không?

Trương Tam Phong vuốt cằm nói:

– Không sai, sư phụ nhiều năm qua đã không có thu thêm đồ đệ, nay nhận con làm đồ đệ là bởi vì một: gân cốt kỳ giai, là người thích hợp để luyện võ; hai: quan trọng nhất con là một người có nhiết huyết lương tri, có tinh thần trọng nghĩa, sư phụ thu người làm đồ đệ, xưa nay đều là khảo tra phẩm hạnh, gặp chuyện bất bình rút dao tương trợ, điểm ấy con làm rất khá.

Trương Siêu Quần âm thầm lau mồ hôi, thầm kêu may mắn, chính mình đó là thấy cái gì việc nghĩa hăng hái làm? Thực ra là do hắn không ưa những tên lính kia Mông Cổ lạm sát kẻ vô tội mà thôi.

Lúc này Trương Vô Kỵ lại kêu một tiếng thái sư phụ, Trương Tam Phong lo lắng thương thế của Vô Kỵ, quay lại dặn Trương Siêu Quần tạm thời không đem việc này tiết lộ….

Trương Tam Phong lại vì Trương Vô Kỵ mà vận nội lực đưa vào cơ thể của hắn, trải qua không lâu, Trương Vô Kỵ tỉnh dậy…

Thường Ngộ Xuân ở bên cạnh Trương Siêu Quần nói:

– Chuyện đến nước này, nếu Vô Kỵ không đi tìm thần y Hồ Thanh Ngưu trị liệu, chỉ sợ trong cơ thể độc tính xâm nhập vào tâm mạch, đến lúc đó thật là nguy hiểm, chi bằng Trương chân nhân cứ cho vãn bối bồi tiếp Vô Kỵ đi đến Hồ Điệp cốc nhé!

Trương Tam Phong chần chờ một chút, Trương Vô Kỵ là cốt nhục duy nhất còn lại của ái đồ Trương Thúy Sơn, phải đem hắn giao cho trong tay đệ tử Ma giáo từ trước đến giờ nổi danh quái dị tà ác, thật là vạn phần không yên lòng, bây giờ có một đệ tử mới thu nhận cùng đi với bọn họ, thì cũng yên tâm được phần nào.

Trước mắt Vô Kỵ độc nhập nguy kịch, sinh tử chỉ còn là thời khắc, cần phải quyết định thật nhanh, cho nên nói:

– Quyết định như vậy cũng đương nhiên là được, nhưng Hồ thần y có một quy định, thề quyết không chữa bệnh cho người ngoài Ma giáo, Siêu Quần đi theo nếu là miễn cưỡng Vô Kỵ nhập giáo, thì tuyệt đối không thể đồng ý.

Trương Tam Phong biết người trong ma giáo làm việc quỷ bí, nếu dây dưa trên người, thì sau này không biết còn có bao nhiêu hậu hoạn, Trương Thúy Sơn thảm tử chính là một sự cảnh báo sờ sờ trước mắt.

Trương Siêu Quần biết là Trương Vô Kỵ sau này không chỉ là nhập giáo, hơn nữa còn làm đến giáo chủ Minh giáo, Trương Tam Phong nếu có lo lắng, thì cũng là dư thừa, gật gật đầu, nói:

– Đồ nhi đã biết.

Thường Ngộ Xuân nghe qua Trương Tam Phong nói như vậy trong lòng không vui, cất cao giọng nói:

– Trương chân nhân đánh giá người của Minh giáo quá thấp rồi, giả như Hồ sư bá không chịu chữa bệnh cho Vô Kỵ tiểu huynh đệ, Thường Ngộ Xuân này sẽ một mạng đổi một mạng với Hồ sư bá.

Trương Tam Phong vuốt râu cười nói:

– Thường anh hùng không cần chú ý, bần đạo đương nhiên bần đạo biết ngươi quang minh lỗi lạc, là một hảo hán tử đỉnh thiên lập địa, bần đạo có một câu không xuôi tai khuyên ngươi, không biết có làm phiền lòng Thường anh hùng không?

Thường Ngộ Xuân nói:

– Trương chân nhân chỉ giáo, làm sao vãn bối dám trách móc?

Trương Tam Phong nói:

– Được! Bần đạo khuyên ngươi có thể thay đổi triệt để, rời khỏi Ma giáo, nếu không hiềm bản lĩnh phái Võ Đang thấp kém, bần đạo sẽ bảo đại để tử Tống Viễn Kiều thu ngươi làm đồ đệ, ngày sau ngươi hành tẩu giang hồ, cũng không ai dám xem thường ….

Tống Viễn Kiều là người đứng đầu trong Võ Đang thất hiệp, danh chấn thiên hạ, người tầm thường trong võ lâm muốn gặp Tống Viễn Kiều một lần cũng là không dễ.

Thường Ngộ Xuân xuất thân Ma giáo, nay lọt mắt xanh của Trương Tam Phong, muốn hắn vào làm đệ tử của Tống Viễn Kiều, với người học võ mà nói, thực là hiếm thấy phúc duyên lớn lao cực điểm.

Trương Siêu Quần vừa được Trương Tam Phong nhận lời thu làm đệ tử ký danh, lại thấy Trương Tam Phong có ý nhận thêm Thường Ngộ Xuân làm đồ đệ, không khỏi lăn tăn, xem ra hôm nay Trương chân nhân này bị nghiện thu đồ đệ rồi, thu nhiều, sẽ không còn quý hiếm, nghĩ đi lại nghĩ, mình bái Trương Tam Phong làm sư phụ, nhưng Thường Ngộ Xuân là làm đệ tử của Tống Viễn Kiều, suy ra thì mình cũng trở thành sư thúc của hắn, trong lòng cũng miễn cưỡng vừa ý.

Nào ngờ Thường Ngộ Xuân cất cao giọng nói:

– Vãn bối được Trương chân nhân coi trọng, thực là vô cùng cảm kích, nhưng vãn bối thân là đệ tử Minh giáo, trọn đời không dám quay lưng.

Trương Siêu Quần lúc này mới đột nhiên nhớ lại, Thường Ngộ Xuân vẫn chưa có đồng ý vào làm đệ tử phái Võ Đang.

Trương Tam Phong lại khuyên nhủ vài câu, Thường Ngộ Xuân kiên quyết từ chối, Trương Tam Phong thấy hắn u mê không tỉnh, không khỏi lắc đầu thở dài……..

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau