TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Vừa nghe, đôi mắt già nua của Tần ba ba Tần Chính lập tức đỏ hồng, bước đi tập tễnh về phía đứa con gái rượu đã không gặp mặt bao năm, ôm cô vào ngực, vỗ nhè nhẹ trên vai cô: "Cảnh nhi đừng sợ, không có chuyện gì nữa rồi!"

Tần Cảnh lập tức cảm nhận được một tình cảm rộng lớn ở ông ấy – tình cảm của một người cha.

Tần Cảnh không biết vì sao mà nước mắt cô cứ rầm rập chảy xuôi. Nhìn đôi mắt đỏ của ba ba, chắc hẳn mấy năm qua ông vẫn luôn lo lắng cho đứa con gái này, dù cô thật bất hiếu, còn dám bỏ nhà ra đi.

Ông lại nói "Đừng sợ, đừng sợ!"

Có ai biết trong tiềm thức của cô có bao nhiêu sợ hãi, sợ hãi bản thân mình trong thế giới xa lạ, không thay đổi được vận mệnh thê thảm sau này của Tần Cảnh thì...

Tôi không muốn như vậy, tôi không muốn để cho người khác XXX như vậy!

Tần Cảnh "Oa" một tiếng, bật khóc: "Ba, con sai rồi! Con không nên vì một thằng đàn ông như vậy mà cãi nhau với ba, còn bỏ nhà đi! Trên đời này, thương ta nhất chỉ có ba ba thôi!"

"Ba, tha thứ cho con được không? Con biết sai rồi, con sẽ không bao giờ làm ba buồn nữa." Tần Cảnh nghĩ đây đã là cọng rơm cuối cùng của cô rồi, chỉ sợ là là không đủ tạo ra một bước ngoặt. Nghĩ vậy, càng khóc hăng hơn.

"Là con sai, con bây giờ sẽ không bao giờ tùy hứng vô tâm như thế nữa. Ba ba, tha thứ cho con! Con nhớ ba, ba ơi, con nhớ ba lắm!"

Bên này "ngôi sao điện ảnh" diễn cảnh đoàn tụ cảm động đến rơi nước mắt, bên kia mẹ kế minh tinh màn bạc hết thời Tập Quyên cũng ngây ra, không khỏi rung động vì một màn bi kịch quá hoành tráng.

Doãn bá bá cảm động đến mức nước mắt trào dâng, đây mới là Tần Cảnh đáng yêu, ngoan ngoãn hiếu thuận mà ông từng biết bao nhiêu năm a!

Có đứa con nghe lời như thế, lại còn biết độc lập phấn đấu, lão Tần lại còn nói con bé không ngoan, thật sự là quá khiêm tốn rồi!

Doãn bá bá vừa nghĩ vừa gật đầu liên tục, ông bác đã quyết định, nhất định phải thương lượng thật tốt với lão Tần, để cho con bé Tần Cảnh với Doãn Thiên Dã nhà ông giao lưu một chút, giúp ông trị thằng con bại gia tử kia thành người tử tế.

Lại nói Tần ba ba, đứa con gái ruột duy nhất của ông, tuy rằng ngày xưa nó dám bỏ nhà theo thằng nhóc ranh bất tài kia, làm ông tức đến nỗi lên cơn đau tim, nhưng dù sao đã bao năm rồi, ông sớm đã quên.

Đi khắp đất trời, không ai tốt bằng cha mẹ a!

Khi nãy, chỉ một tiếng "Ba" đáng thương ủy khuất của Tần Cảnh cũng đủ gạt hết những ân oán phẫn nộ của ông rồi. Mà giờ, con gái ông đã nhận sai xin ông tha thứ, đúng là, bảo bối đáng yêu biết điều ngày xưa đã trở lại, tâm trạng ông nháy mắt thả lỏng!

Người cha đã trải bao sương gió khuôn mặt đầy vẻ vui mừng, vỗ nhẹ vai đứa con gái bé nhỏ mặt đầy nước mắt, ôn nhu an ủi: "Tốt, tốt, chuyện đã qua thì cho qua. Ngày đó là do ba quá nóng nảy, cũng là do ba. Từ nay về sau, chúng ta lại như ngày xưa sống thật vui vẻ!"

Cuối cùng cô cũng có một điểm tựa trong cuộc sống mới này.

Tần Cảnh kích động chảy nước mắt.

Bấy giờ, Tấp Quyên mới từ đằng sau bước tới, cười ân cần:" Tốt quá rồi, Cảnh nhi rốt cục nhận sai, cuối cùng nhà chúng ta cũng được đoàn viên!"

Tần Cảnh mới nhìn kĩ người phụ nữ này, mẹ kế của cô, cũng là mẹ đẻ Tập Vi Lam. Bốn mươi năm mươi tuổi, thế mà còn cư nhiên còn trang điểm được hoa tươi phấp phới, nghe nói trước kia là đương diễn viên, bất quá cho tới nay không hồng quá.

Tần Chính nghe bà ta nói, đáp: "Cái từ nhận lỗi này, đừng nói lại nữa. Chuyện trước kia, không nên lúc nào cũng đem ra nói lại."

Tập Quyên hơi khựng lại, rồi vội vàng cười: "Đã biết!"

Thật ấm áp! Vốn trong tiểu thuyết không có dùng nhiều bút mực miêu tả Tần Chính, vì nội dung chủ yếu là cuộc tranh đấu giằng co của mấy nhân vật nữ. Căn bản là Tần ba chưa từng xuất hiện thực sự.

Không nghĩ đến, người cha này cũng như những người cha khác, yêu chiều con gái hết mức, dù con có lỗi sai đến đâu cũng như biển khơi trầm mặc mà ôn nhu, bao dung.

Cùng lúc, Tần Cảnh cũng nhận ra một việc, bà mẹ kế này không phải dễ chọc, cái câu "Không nên lúc nào cũng đem ra nói lại" này, hẳn là mấy năm nay, bà ta nói không ít câu bậy bạ về Tần Cảnh trước mặt ba Tần!

May thay, cha cô không bỏ rơi cô!

May thay, mọi chuyện giờ đều còn có cơ hội vãn hồi!

Tần Cảnh nhìn lại, Doãn bá đứng một bên nhìn cảnh cha con gặp lại cười ấm áp, mà đáy mắt có chút sầu não. Cô mới nghĩ, Doãn bá hẳn là đang nghĩ đến đứa con trai khong nghe lời (hoặc nói chính xác là, nửa đường sa đọa) mà lo lắng. Ai, làm cha mẹ, thực là quá khó!

Tần Cảnh nghĩ Tần ba là được Doãn bá bá báo tin mới đến, vội nói: "Doãn bá bá, cám ơn bác báo tin cho bố cháu!"

Doãn bá bá hơi giật mình, rồi cười: " Không phải. Là bố cháu báo cho ta đó. Không biết ông ấy nhìn thấy ở đâu tin tai nạn xe cộ, lập tức nghĩ đến cái xe kia của cháu. Tra ra, đúng là vậy thật. Mà vừa vặn tai nạn xảy ra ở gần bệnh viện này. Bố cháu sợ cháu bị thương nặng, nhất định bắt ta phải tới đây xem thế nào!"

Tần Cảnh lần nữa bị tình yêu thương của người cha này làm cho cảm động, nước mắt lại có xu hướng trào ra.

Tần Chính thấy cô cố nén nước mắt, sợ cô lại khóc, thế là chuyển đề tài: " Khóc làm gì! Cái xe Porsche này của con, khẳng định là phải chỉnh dung rồi!"
Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh quả thật nín khóc mỉm cười, sau vài giây mới chán nản nói: "Sớm biết vậy đã không mua rồi!"

Tần Chính lườm cô một cái, nói: "Suy cho cùng cũng là xe con lấy tiền quỹ kết hôn của con để mua. Giờ thì tốt rồi, coi như là đồ cưới của Tần gia đem ra bên ngoài!"

Tần Cảnh sửng sốt, nháy mắt có một cảm giác khó hiểu.

Tập đoàn Tần thị vốn là một xí nghiệp của gia đình từ một đời trước truyền lại, chỉ truyền cho nam không truyền nữ, Tần Chính có ba người anh em trai, đều có con trai, cho nên Tần Cảnh chỉ có thể được chia một phần tiền với chút ít cổ phần.

Cái phần tiền này, không phải là mua chiếc xe này đi!

Sét đánh! Hơn một ngàn vạn, vậy mà đổi lấy một thứ đồ vật không thể ăn, không thể uống, không thể mặc, không thể ở còn hấp dẫn đàn ông cặn bã ở khắp nơi!

Cô thật muốn đem cái cô Tần Cảnh của tiểu thuyết ra đánh cho một trận tơi bời:cái đầu cô đúng là để làm cảnh mà!

Tần Cảnh cắn răng mất nửa khắc, rốt cục vẫn là yên lặng than thở trong lòng, thôi, nguyên bản là vay tiền ba ba làm tiền vốn để làm phim. Tự lực cánh sinh là tốt nhất!

Bốn năm trước, Tần ba ba đã đem cổ phần đứng tên mình giao hơn phân nữa cho đứa con gái riêng của vợ Tập Vi Lam rồi, tuy rằng còn lại rất nhiều, nhưng tiền dưỡng già của ba, cô làm sao có thể muốn lấy?

######

Hôm nay, Tần Cảnh ở trong biệt thự của Tần gia ở ngoại thành đến tối muộn, mà rất khéo, Tập Vi Lam cũng chạy về, làm như rất quan tâm đến thương thế của cô. Bây giờ, chỉ có hai người trong phòng khách xem tivi, cô ta còn rất không chú ý chuyển sai kênh.

"Tại công ty truyền thông điện ảnh và truyền hình Tinh Nguyệt, phó tổng giám đốc bộ phận truyền thông mạng lưới Internet, cùng ngày việc đạo diễn và dựng phim chuyên mục "Tụ quang" Tần Cảnh bị tai nạn xe cộ, đã thông báo kết quả xử lý của ban lãnh đạo cấp cao Tinh Nguyệt đối với tai tiếng video tình dục của An Nham Tập Vi Lam ——

Tạm thời cách chức Tần Cảnh ở mọi chức vụ quản lý tại Tinh Nguyệt, kế hoạch công tác trong tương lai sau khi Tần Cảnh trở lại công ty sẽ được tính sau..."

Tần Cảnh cũng không quá để ý, về sau về công ty ra sao, cô sớm đã có tính toán.

Trước giờ cơm chiều, cô quyết định về phòng cũ thu thập vài thứ, tỉ như nhật kí, hay ảnh chụp linh tinh, để hiểu rõ chút quan hệ của cô với mọi người xung quanh. Quần áo không mang gì cả, cô vốn không thích ăn diện.

Lúc thu thập đóng đồ, không ngờ cô nhìn thấy rất nhiều ảnh của Doãn Thiên Dã với Tần Cảnh, thậm chí, từ tiểu học đến tận đại học đều có, khả ái, đơn thuần, hồ đồ, non nớt, ngây ngô, tươi sáng, soái khí, mỹ lệ, có hình...

Trên những tấm ảnh đó, khuôn mặt của hai đứa trẻ dần thay đổi, nhưng nụ cười thuần khiết vui vẻ lại không thay đổi.

Từ cái nhìn của một người ngoài mà nói, Tần Cảnh không có hứng thú, tùy ý rút một tấm, còn lại toàn bộ đá lại vào gầm giường.

Lúc xuống lầu ăn cơm, cô nghe có người đang nói chuyện về con người cặn bã trong hình. Tần Chính mang Tần Cảnh về nhà rồi, vẫn ở trong phòng gọi điện thoại, lúc ra vừa vặn ăn cơm, vừa ngồi vào bàn liền hỏi: "Con với An Nham chia tay?"Tần Cảnh đầu đũa đang chuẩn bị gắp miếng móng giò liền ngừng ở giữa không trung, "Ân" một tiếng.

Bên kia Tập Vi Lam so với cô còn khẩn trương hơn, lập tức nói: "Ba, tấm ảnh đó là hình chỉnh sửa!"

"Có chuyện gì cơ?" Tần Chính vẻ mặt nghi ngờ.

Tập Quyên liếc mắt ra hiệu. Vi Lam này mới ý thức đến có mẹ cô ta ở đây, ba ba chắc là chưa thấy qua tấm ảnh, vội lấp liếm: "Ách, con nghe lầm!"

May là Tần Chính không để ý, lại nói với Tần Cảnh: "Doãn bá bá của con vẫn hi vọng con có thể thay ông ấy quản Thiên Dã!"

Tần Cảnh cắn đũa, 囧 rầu rĩ, lầu bầu: "Con cũng chẳng là gì của hắn, việc gì đến lượt con quan tâm?"

"Dù nói thế nào, các con cũng lớn lên với nhau từ nhỏ, còn từng có quan hệ!" Tần Chính và Doãn Tùng là đồng đội cũ, tình huynh đệ không phải người bình thường có thể so được. Hơn nữa, lúc trước, quả thực ông rất vừa lòng tiểu tử Doãn Thiên Dã đó.

Tần Cảnh có chút bất lực: "Ba, chẳng qua là ba không biết, Doãn Thiên Dã hắn hiện tại thành người thế nào!"

"Ba đương nhiên biết nó hiện tại là như thế nào!" Tần Chính buông đũa xuống, nhăn mày, "Nó trước kia rất tốt, nếu không phải vì con bỏ nó, cùng tiểu tử hỗn đản An Nham đó bỏ chạy, nó đã không bị kích thích thành như bây giờ! Cảnh nhi, nó thành như vậy, con có trách nhiệm rát lớn! Bởi vì chuyện này, suốt một thời gian dài ta không gặp Doãn bá bá của con đều không dám ngẩng đầu lên, con biết không!"

Tần Cảnh nghẹn họng nhìn trân trối.

Con bỏ hắn? Trong tiểu thuyết rõ ràng là hắn cùng Tập Vi Lam dây dưa rồi bỏ con mới đúng?

Cô bất động thanh sắc (không gây tiếng động) lườm Vi Lam một cái, cô ta vẫn đang thoải mái nhàn nhã ăn cơm, làm như thể mình không liên quan, bộ dáng không thẹn với lương tâm.

Trong lòng cô rất ấm ức, không có chứng cớ, nói cái gì cũng không có tác dụng. Hơn nữa, nếu không xem tiểu thuyết, Tần Cảnh bây giờ chắc cũng không hay biết gì, không biết vì sao Doãn Thiên Dã bỗng nhiên đá cô.

Quả nhiên cặn bã!

Tần Cảnh căm giận, đá Tần Cảnh lại còn nói là Tần Cảnh đá hắn!

Tập Vi Lam cũng thật là, có thể giả vờ như vậy! Nếu không phải sợ ba ba tức giận, chắc hẳn cô ta cố ý tố cáo chuyện Tần Cảnh rồi vui sướng thắng lợi.

Tần Cảnh cứng lưỡi, rầu rĩ ăn cơm.

Tần Chính thấy cô không nói chuyện, lại kìm giọng, nói: "Cảnh nhi ạ, tất cả những người đàn ông ưu tú đều là do người phụ nữ dạy dỗ tạo nên, vốn trên đời không có người đàn ông nào trời sinh tốt đẹp. Như ba con đây, ngày xưa không phải cũng là tiểu tử lông bông sao, nếu không có mẹ con, ba cũng không có thành công hôm nay!"

Tần Cảnh không đoán được một người đàn ông thành công như Tần ba ba lại nói được những lời như vậy, có chút rung động.

Nhưng sau một lúc lâu, cô vẫn là thấy ngột ngạt, con cũng biết người phụ nữ không cùng người đàn ông đi qua mưa gió cũng không có tư cách hưởng thụ sự ưu tú của người kia, nhưng là, Doãn Thiên Dã với con thì có cái quan hệ khỉ gì!

Ta về sau có muốn dạy dỗ đàn ông thì cũng không phải dạy dỗ hắn!

"Ba nói vậy, có phải là muốn con có quan hệ gì với hắn?"

Tập Vi Lam cười cười, khuyên nhủ: "Tần Cảnh, ba ba không phải nói muốn chị với hắn thế nào, dù nói sao thì nói, bạn bè sai lầm, không phải cần khuyên nhủ sao? Chị với Doãn Thiên Dã cũng nhau lớn lên, không phải người yêu cũng là bạn bè a! Hai người liệu có ai hiểu mình bằng người kia đâu, có lẽ anh ấy lại thực sự nghe lời chị?"

Tần Cảnh hừ một tiếng, trong lòng nghĩ hiện tại ngươi ngược lại hiểu được vậy là đem đàn ông cặn bã đẩy hết sang mang tai họa cho ta

"Vi Lam nói đúng, dù sao, nó trước kia cũng chỉ nghe con!" Tần Chính than thở, chậm rãi nói, "Doãn bá bá của con cũng không có cách nào. Ông ấy còn nói, nếu con giúp ông ấy, ông ấy sẽ cho con 5% cổ phần Doãn thị!"

Tiếng nói vừa dứt, Tần Cảnh lập tức mắt sáng lên, Tập Vi Lam đột nhiên ngẩn ra.

Doãn thị, con rồng lớn nhất ngành giải trí trong nước!

Tần Cảnh mắt sáng lấp lánh: trải rộng cả nước các nơi hơn 300 tuyến bệnh viện, 10 xưởng phim và đài truyền hình, hơn 50 nhà mạng truyền thông, còn không nói các loại phương tiện giải trí khác.

Lại có thể mạnh như vậy!

Ảnh con xe nhà chị đây

Chương 7

Tần Cảnh đã đỡ đau chân, một bộ dáng phong đạm vân khinh xuất hiện ở bộ phận truyền thông mạng của công ty, trong ánh mắt sung sướng khi người gặp họa của mọi người, trấn định tự nhiên hướng tới phòng làm việc của tổng thanh tra.

Dương Tân nhìn thấy cô, rõ ràng sửng sốt, ông vốn nghĩ, nghe tin cách chức, người tâm cao khí ngạo như cô tất nhiên sẽ không xuất hiện lại.

Ông tuy rằng vẫn bực Tần Cảnh, nhưng dù sao cũng là nhân tài cốt cán do chính mình bồi dưỡng.

Ngày đó, ông trong hội nghị lãnh đạo đã ra sức nói tốt cho cô.

Nhưng người đại diện của Tập Vi Lam người đại diện, cũng như An Nham, đều kiên trì muốn nghiêm trị Tần Cảnh. Lại đúng lúc trong ban lãnh đạo có nhưng thế lực cũ vốn lục đục đang đến hồi tranh chấp gay cấn, bức thiết cần một bảng đề tài mới để dời hướng chú ý của truyền thông, cho nên...

Ông có muốn bảo vệ cô, cũng vô năng vô lực!

Tần Cảnh lại rất bình tĩnh, mỉm cười rồi nói: "Tôi bị cách chức rồi đổi thành công việc gì?"

Dương Tân trả lời: "Phụ trách "Chuyện ngôi sao"."

Chuyên mục cấp thấp nhất, có phụ trách cũng phải kiêm người dựng phim còn bị quản chế, thực tế tác dụng cũng không khác gì đẩy cô đi, trở lại vị trí của cô cách đây bốn năm.

Ban lãnh đạo một mặt muốn trừng phạt Tần Cảnh, một mặt lại sợ đuổi việc cô cô lại chó cùng rứt giậu, phi thường âm hiểm đem chức vị của cô giảm cấp, giảm, giảm, lại giảm.

Chính là ngầm nói với cô: chúng ta muốn đuổi việc cô!!

Ai cũng cho rằng Tần Cảnh tất nhiên không thể chịu được nhục nhã từ thiên đường ngã vào địa ngục, tất nhiên sẽ xấu hổ và giận dữ từ chức!

Tần Cảnh rất bình tĩnh, hỏi: "Vậy " Tụ quang" giao cho ai?"

Bộ phận truyền thông mạng riêng tiết mục giải trí cũng có mười mấy loại lớn nhỏ. Mà tỉ suất người xem cao nhất, quảng cáo hiệu quả nhất, nổi tiếng nhất, chính là chương trình Tân Cảnh toàn quyền phụ trách, "Tụ quang".

Năm ấy, chương trình hồ sơ này thú vị, lượng tiêu thụ cùng tỉ suất người xem cao đến người líu lưỡi, nhưng nội dung hấp dẫn khán giả hoặc giả dối hư ảo hoặc lập lờ nước đôi, nhiều lần bị kiện tụng. Lãnh đạo công ty muốn tránh sức ép dư luận và bảo trì hình tượng công ty, thậm chí từng suy xét muốn thủ tiêu chuyên mục này.

Nhưng từ khi Tần Cảnh gia nhập tổ chuyên mục "Tụ quang", tình thế thay đổi.

Cô gái mặt lạnh lùng vô tình không bao giờ cười này có mắt nhìn cực kì mẫn tuệ, có sự kiên trì hơn người, đều có khả năng nhìn ra bóng tối khuất sau ánh hào quang của những người nổi tiếng, chuẩn xác tìm ra những sự việc có giá trị, nhưng cực kì có nguyên tắc, cái gì không có chứng cớ rõ ràng sẽ không cho lên chương trình.

Cho nên, tin tức cô tìm được vừa chuẩn xác vừa có sức ảnh hưởng kinh người.

Sau này, tiết mục không chỉ không bị kiện tụng, điểm người xem nhiều lần tăng lên; càng thay đổi thành "Giới sạch" (nguyên văn là "Bạch quang khu vực") trong giới giải trí như lời của các fan.

"Tụ quang" trở thành tấm gương mẫu mực trong ngành, Tần Cảnh cũng trở thành cái tên vang vọng trong giới, có người cực kỳ hâm mộ, có người sợ, có người sùng bái, có người oán hận.

Dương Tân mặt có vẻ xấu hổ, ngại ngùng nhìn Tần Cảnh, xem như thỏ khôn chết, chó săn nấu sao?

( thỏ khôn chết, chó săn nấu": nguyên văn là "giảo thỏ tử, lương cẩu phanh", ý nói khi đã đạt mục đích rồi thì đem loại bỏ người đã giúp sức mình)

"Công ty còn chưa tìm được người phù hợp tiếp nhận. Cô yên tâm không có định ra thích hợp nhân tuyển. Cô yên tâm, "Tụ quang" sẽ không bị hủy." Nói xong, có chút thẹn thùng, chuyên mục này qua tay Tần Cảnh đã đạt thành công như thế, muốn hủy cũng không được!

Cho dù là ai tiếp nhận, đều là chiếm tiện nghi rất lớn.

Tần Cảnh đối với sắp xếp này không có gì bất mãn, dù sao "Tụ quang" có thành công gì, có vinh quang gì, cũng không có quan hệ mật thiết với cô, cũng không phải do cô bỏ công sức.

Cô rất bình tĩnh nói: "Vậy tôi đi làm việc!"

Dương Tân nhìn bóng người rời đi bóng lưng, lâm vào trầm tư.

Ông thực sự là không giải thích nổi, với tính cách cao ngạo của cô sẽ hẳn phải vô cùng phẫn nộ. Ông vuốt cằm suy tư thật lâu, a, cô gái này còn có một thần thái đặc biệt, so với cao ngạo còn hơn nữa, còn là thấu đến xương tủy, đặc biệt —— vững chắc.

Không nghĩ đến cô có sự nhẫn nại đến vậy, không nghĩ đến cô là một người bẻ trăm lần không gãy.

Tần Cảnh đi ra khỏi phòng làm viêc, hắt xì hai cái, ai đang nói đến ta?

Vừa mới vào thang máy, điện thoại liền vang lên, số lạ.

Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, cô đại khái đoán được là ai, hít sâu một hơi, mặt mỉm cười, cực kỳ khoái lạc mà lễ phép nhấn nút nghe:

"Uy? Ai vậy ạ?"

"Tần Cảnh em bị thần kinh gì vậy?" Tiếng nói giận dữ của Doãn Thiên Dã truyền qua ống nghe, cảm tưởng như làm điện thoại rung bần bật, "Em dám nói bố tôi đóng băng thẻ tín dụng? Em cho rằng em là ai?..."

Tần Cảnh làm như không có việc gì cúp điện thoại, đầu ngón tay xoa xoa lỗ tai có chút đau.

Ba giây sau, điện thoại lại vang, cùng số đó.

Tần Cảnh vẫn như cũ giọng ngọt ngào: "Uy? Ai vậy ạ?"

Doãn Thiên Dã thanh âm càng thêm phẫn nộ, như mưa rền gió dữ, còn bị chọc giận xong mà không thể tin tưởng, "Tần Cảnh cô cư nhiên dám cúp điện thoại của tôi..."Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh lần nữa tay chân lanh lẹ cúp điện thoại, khóe môi cong lên cười gian xảo, tôi lại không nợ tiền cậu, cậu lấy gì mà to tiếng với tôi?

Bất quá, suy đoán bảo bối Doãn gia Doãn công tử cả đời chưa bị như vậy bao giờ! Nhất định là vô cùng ức chế, nhất định vô cũng phẫn nộ!

Chao ôi, thế nào bỗng nhiên cảm thấy cúp điện thoại của cặn bã nam chủ này, tâm tình lại thoải mái như vậy?

Thú vị thật!

Mười giây sau, điện thoại lần nữa vang lên,

Tần Cảnh vẫn là giọng vui vẻ: "Uy? Ai vậy ạ?"

Lần này bên kia không đáp ngay. Trầm mặc. Tần Cảnh cảm giác, bên kia đang vô cùng cố gắng ẩn nhẫn, nhưng cô không vội, rất bình tĩnh chờ đằng ấy mở miệng.

Rốt cục, hắn cư nhiên ấm ức, quy quy củ củ nói: "Ta là Doãn Thiên Dã!"

Dưới từng chữ đều ẩn giấu sự giận dữ khó nén.

"Nga, có chuyện gì sao?" Cô ngắm phong cảnh bên ngoài thang máy, nháy mắt vô tội.

Đầu dây bên kia Doãn Thiên Dã nghe giọng điệu nàng, không khỏi nghiến răng nghiến lợi, cực độ khắc chế xong vẫn là không thể giữ nổi ra lệnh: "Tôi muốn nói chuyện với em, bây giờ em lập tức đi ra cho tôi!"

Trong thanh âm của hắn chứa sự cao ngạo bẩm sinh, khí thế áp bức không cho phản đối, nhưng Tần Cảnh nghe được, đây chính là công tử bột, không coi ai ra gì, tự cho là đúng, một từ, cặn bã!

"Làm thế nào đây" Tần Cảnh chững chạc đàng hoàng, "Tôi đang làm việc, giờ làm việc không thể ra ngoài!"

"Ngươi đừng có giả vờ!" Doãn Thiên Dã nhận ra được cô đang cố ý đùa giỡn, rốt cục nhẫn nại không được, gào lên, "Ai không biết công việc của em..."

Tần Cảnh lần nữa không nói gì cúp điện thoại, hơi hơi nhíu mày, ngươi cho rằng ngươi là ai? Lão nương cũng không phải ba cái người mẫu ô tô kia, nghe người gọi thì phải đến?

Mười lăm giây sau, điện thoại lại vang.

Tần Cảnh nho nhã lễ độ: "Uy?"

Doãn gia công tử cơ hồ đã sớm ném hùng hổ ban nãy vào sọt rác: "Em mấy giờ tan tầm?" Hắn nói không to, rất trầm thấp, rất có địch ý muốn đem cô rút gân lột da.

Tần Cảnh chớp cơ hội: "Buổi chiều năm giờ!"

Lời còn chưa dứt, đối phương liền giành trước "Phách" một tiếng cúp điện thoại, có vẻ cuối cùng đã có thể thở ra, hòa nhau một ván.

Tần Cảnh nhẫn không được thở hổn hển: ấu trĩ, thế sao lại còn nói tôi? Hơn nữa, cô cũng không nghĩ đến, doãn bá bá thế nhưng sấm rền gió cuốn như vậy. Hôm nay cô đem tờ giấy viết mấy chục điều kiến nghị về việc cải tạo Doãn tiểu cặn bã đến Doãn gia, Doãn bá bá lập tức đại bút vung lên, toàn bộ phê chuẩn!Chao ôi, Tần Cảnh cười cười, cải tạo cặn bã nam, vì các nữ sinh làm chuyện tốt a! Bằng không, hắn về sau chắc chắn sẽ hại đời nhiều đóa hoa trong sáng lắm. Bất quá, cô quan tâm nhất vẫn là 5% cổ phần kia rồi!

Tần Cảnh ôm hộp giấy, hỏi thăm mấy người, mới tìm đến tổ chuyên mục "Chuyện ngôi sao" ở tít sườn tây tòa nhà. Đến rồi, cô lập tức choáng váng, thật khó tin trong tòa nhà to lớn rộng rãi như lâu đài của Tinh Nguyệt lại có một nơi eo hẹp chật chội như vậy.

Trong phòng làm việc chỉ mấy mét vuông vừa đủ chứa mấy nhân viên cùng hai hộp giấy xếp thành hàng, kín không kẽ hở, ngay cả phòng dựng phim cũng chỉ có một vách ngăn bằng kính, bất quá được vài mét vuông.

Bộ phận truyền thông mạng chấp hành một sách lược lãnh huyết vô tình sách lược, hàng năm dựa điểm người xem, lượng tiêu thụ, danh tiếng, quảng cáo, lực ảnh hưởng các hạng nhân tố thống kê lại, mà phân chia phòng làm việc cùng tiền lương. "Chuyện ngôi sao" là chuyên mục thu hút lượng tiêu thụ thấp dưới đáy, phòng làm việc cũng như điều kiện nói chung đều kém nhất.

Tần Cảnh nhìn ba cái đầu lười nhác ngẩng lên, có chút buồn bực.

Một chuyên mục hồ sơ chí ít cần giám đốc sản xuất, nhân viên kế hoạch – chọn ý tưởng, nhiếp ảnh quay phim, chỉnh sửa tư liệu, biên kịch kịch bản gốc, điều hành trường quay, chế tác hậu kì, tất cả đều mới chỉ sơ qua những vị trí mấu chốt.

Nhưng bây giờ, làm sao mà chỉ có mấy người thế này?

Nghĩ đến Tần Cảnh trong tiểu thuyết phụ trách "Tụ quang", chỉ là mấy chức phụ trách cao cấp như trưởng ban kế hoạch, trưởng ban biên kịch, tổng biên tập, giám đốc ý tưởng, đạo diễn hình ảnh,.. đã có hai mấy ba mươi người, tính cả nhân viên nhỏ có đến hơn trăm người, cô thực sự có phần không thể tin vào mắt mình.

Tần Cảnh miễn cưỡng giật nhẹ khóe miệng, thấy trong có một cái bàn trống, liền đi qua.

Bên cạnh đột nhiên xông tới một người, nhãn tình xinh đẹp trợn to nửa buổi, đột nhiên toét miệng cười rất rộng: "Tần Cảnh, cô là Tần Cảnh của "Tụ quang"? Chẳng lẽ chúng ta sẽ làm đồng sự?"

Ách, nguyên lai Tần Cảnh ở trong công ty cũng xem như người nổi tiếng.

Tần Cảnh cười với nàng: "Chào cô!" Liếc nhìn biển tên nàng, "Đường Quả!"

Ba người còn lại trong phòng làm việc ngẩng đầu lên, ánh mắt cực kỳ hâm mộ, hiếu kỳ đánh giá Tần Cảnh. Các nàng chưa từng gặp Tần Cảnh ngoài đời, nhưng nghe qua này cái tên này rồi.

Tuy rằng cô hiện tại là kẻ thua cuộc, nhưng trong lời của các nàng, Tần Cảnh hai chữ vẫn là một cái truyền kỳ.

Tần Cảnh cảm nhận được ánh mắt các nàng, có điểm 囧 rầu rĩ, dù sao, hào quang này, không là của nàng.

Cô đặt hộp giấy xuống, định vào nói với dựng phim một tiếng, nhưng bình tĩnh lại, nghe ra một tiếng kêu hừ hừ của nữ, nhè nhẹ từng đợt, vọng đến.

Cô nghi hoặc nhíu mày, thanh âm này từ chỗ nào tới?

Tất cả mọi người đều đã biết chuyện lập tức nhìn vào phòng dựng phim. Tần Cảnh nhìn đến, liền thấy một nữ sản xuất lớn tuổi đeo tai nghe nhìn chằm chằm màn hình vi tính, má phiếm hồng.

Rất hiển nhiên, cô ấy quên mất cắm dây tai nghe.

Một người dựng phim thậm chí không kiêng kị gì trong thời gian làm việc xem phim người lớn, cái chuyên mục hồ sơ này liệu còn cứu được sao?

Tần Cảnh mặt không đổi sắc cúi đầu thu thập đồ đạc, xong, hỏi thăm tên tuổi mọi người, nhiếp ảnh kiêm hiện trường Đường Quả, hậu kỳ chế tác Diệu Khả, kịch bản gốc kiêm kế hoạch Thái Vi và liên lạc viên Trâu Manh.

Hỏi xong một vòng, trong phòng dựng phim cũng đã đến hồi cao trao, nữ diễn viên hét chói tai như giết heo vang vọng phòng làm việc.

Tần Cảnh hờ hững tự nhiên mở notebook, lên mạng nội bộ công ty nội võng mở ra xem mấy video gần đây nhất của "Chuyện ngôi sao", xem một chút, nhanh chóng có nhận xét đại khái: từ ngữ khen ngợi quá nhiều, nội dung kịch bản cũ rích, phô trương, câu chuyện vô vị.

Chắc hẳn người dựng phim không tốn tâm tư, nhân viên công tác cũng làm ngơ công việc, trực tiếp liệt kê vấn đề giao cho người đại diện của nghệ sĩ sáng tác, sau đó thành kịch bản, nhớ lời kịch; kết quả, chuyên mục không có gì mới lạ, nghệ sĩ được phóng vấn cũng được tâng bốc, nên mới thành cái tình trạng đáng giân này.

Lúc này, tiếng nam nữ hoan hảo rốt cục biến mất hầu như không còn.

Nữ sản xuất về chỗ ngồi, vẻ mặt hồng nhuận từ cửa kính đi ra, không mảy may nghĩ rằng toàn bộ mọi người đều được triển lãm biết thế nào là âm nhạc "dồn dập như thủy triều".

Cô vừa nhìn thấy Tần Cảnh, ngẩn người, má hồng vì hưng phấn chỉ một thoáng biến thành hồng vì giận dữ: "Tần Cảnh?"

Tần Cảnh hơi hơi nhíu mi, nghe khẩu khí, có vẻ là trả thù, nhưng cô thật sự không biết sao lại xuất hiện người này? Ách, nguyên lai Tần Cảnh có nhiều người thù địch vậy sao?

Nữ sản xuất thấy bộ dáng mơ hồ của cô, châm chọc cười: "Cô đại nhân vật mới tới, liền chứng minh cho bọn tôi một chút thực lực của cô đi! Chúng ta kì sau muốn phỏng vấn Việt Trạch, nhiệm vụ này, liền giao cho cô độc lập đi làm!"

Lời còn chưa dứt, tất cả người trong phòng hít một hơi lãnh khí.

Ngay cả Tần Cảnh cũng giật mình.

Cô tuy thích khiêu chiến, nhưng tuyệt đối không muốn khiêu chiến Việt Trạch này, Việt Trạch mà trong tiểu thuyết từng tiềm quy tắc Tần Cảnh.

Tần Cảnh trầm mặc không nói, trong tiểu thuyết, Tần Cảnh chính là từ cái thời điểm này đi xuống dốc, thế là tìm kiếm các loại thủ đoạn cực đoan thăng tiến, trong đó người số một, chính là Việt Trạch.

Trải nghiệm như vậy, cô không nghĩ muốn có.

Chương 8

Tầng 12 tòa nhà truyền thông Tinh Nguyệt, sườn tây, trong phòng làm việc tối tăm âm lãnh, một mạnh im lặng như tờ.

Đường Quả và Thái Vi hai người âm thầm cẩn thận đánh giá vẻ mặt oán độc của Lục Nhã, cũng như vẻ mặt bình thản của Tần Cảnh, lòng sinh hiếu kì.

Ai cũng muốn biết đạo diễn đã nổi tiếng sắp tiền mãn kinh với nữ gian vẻ mặt chán nản vừa mới tới, có phải có thâm thù sâu xa gì ít người biết.

Nhất định là khắc sâu cừu hận, bằng không, Lục Nhã sẽ không cố ý làm khó dễ như vậy.

Việt Trạch, kẻ thần bí nhất đứng sau thâu tóm giới giải trí, người này không bao giờ nhận phỏng vấn, cũng không cho phép bị chụp trộm, người ngoại giới biết về hắn ta rất ít.

Truyền thông đối với hắn cũng phá lệ khoan dung, nói nhảm thì bảo hắn có quan lớn F đứng sau, công tác giữ bí mật triệt để đến một giọt nước cũng không lọt ra ngoài.

Cho nên, phỏng vấn Việt Trạch?

Chính là nhiệm vụ bất khả thi!

Đường Quả có tức giận bất bình thay Tần Cảnh, ngay cả những chuyên mục nổi tiếng khác của Tinh Nguyệt cũng không thể phỏng vấn được người này, "Chuyện ngôi sao" chỉ là một chương trình đứng trên bờ vực bị bỏ lại muốn vượt mặt?

Lục Nhã thấy Tần Cảnh vẫn giữ nguyên bình tĩnh, có chút oán hận, cô ta chưa hề nhìn thấy trên mặt nữ nhân này hiện chút nào hoảng loạn vì thất bại. Nóng mắt, cô ta châm chọc: "Thế nào? Cô không phải rất giỏi sao? Nghĩ trước nay, Việt Trạch bị truyền thông công bố ra duy nhất một tấm hình, cũng chính là tự tay cô tìm được. Cô lợi hại như vậy cơ mà, chút việc này thì có gì khó nhỉ?"

Diệu Khả đứng một bên không thể không trợn mắt há mồm, cái người chụp được chân dung Việt Trạch lại còn dám đăng tải trên mạng, thế nhưng, chính là Tần Cảnh?

Tần Cảnh tuy rằng ngoài mặt bảo trì bình tĩnh, nhưng trong lòng đã cực kì khó chịu. Trời, lại làm gì? Một lần nữa gặp tình tiết không biết trước. Cô Tần Cảnh trước kia rốt cuộc chọc giận bao nhiêu người vậy!

Không được, vô luận ra sao, cô cũng không đi trêu chọc người tên Việt Trạch đó, đánh chết cũng không đi, đây chính là người muốn đi XXX cô mà!!!

Tần Cảnh chưa nghĩ ra được đối sách gì, từ ngoài cửa truyền đến một tiếng đập cửa cứu rỗi cô: "Lục Nhã, Tần Cảnh, hai người đều ở đây a!"

Tần Cảnh bất lực nhắm mắt, tại sao, muốn đến xem bộ dạng chật vật của cô đến thế hay sao?

Lục Nhã vừa rồi mặt mũi phừng ngay lập tức thay đổi 180 độ, trong phòng nhưng nhân viên khác cũng nhất loạt nhìn về phía người đang đi tới, mắt lóe tia sùng bái:

"Vi Lam à? Sao Vi Lam lại đến đây?"

Diệu Khả lập tức từ trên ghế nhảy dựng lên đi rót nước.

Tập Vi Lam nhanh chóng ngăn lại: "Không cần! Tôi vừa uống nước rồi!" Nói xong, nở nụ cười tươi rói với Diệu Khả, lại nhìn sang chỗ Tần Cảnh và Lục Nhã bên này đi tới.

Phòng làm việc hơi chật chội, Tần Cảnh nghiêng người, về ngồi trên bàn làm việc của mình, gật đầu với Tập Vi Lam đang bước tới, xem như chào hỏi.
Advertisement / Quảng cáo

Lục Nhã cảm thấy Tần Cảnh như vậy có chút lãnh đạm, nhưng cũng kệ không so đo, đi tới ôm tay Tập Vi Lam một cách thân thiết: "Đi, chúng ta vào trong nói chuyện!"

Tập Vi Lam ngừng một bước, đứng trước bàn làm việc của Tần Cảnh, cô ta giữ chặt tay Lục Nhã, thân mật nói: "Lục Nhã, Tần Cảnh là bằng hữu thân thiết của tôi, lần này cô ấy chuyển đến tổ chuyên mục của các chị, chị giúp tôi chú ý chiếu cố cô ấy một chút nhé!"

Tần Cảnh phong đạm vân khinh cầm cốc thủy tinh uống nước, nhắm mắt làm ngơ.

Lục Nhã vừa mới bị Tần Cảnh làm cho bực mình không có cách giải tỏa, bây giờ lại thấy Tập Vi Lam tha thiết dặn dò, có điểm không được dễ chịu.

Cô ta dẫn Tập Vi Lam vào phòng làm việc cả mình, đóng cửa lại, bất mãn nói: "Vi Lam, cô làm gì mà phải đối tốt với cô ta? Cô không thấy sao, cô ta còn bơ cô đó, mà cô rõ ràng mới là ngôi sao cơ mà! Cô ta nghĩ mình là ai chứ!"

"Đấy là tính cách của cô ấy!" Tập Vi Lam đùa nghịch với cây xương rồng để trên bàn, rất ôn nhu cười, "Ai bảo tôi và cô ấy là bạn cơ chứ?"

Lục Nhã không biết quan hệ thực sự giữa Tập Vi Lam Tần Cảnh, bởi vậy rất hiếu kỳ, cũng rất khó hiểu. Tần Cảnh phát đoạn video bôi xấu Vi Lam, cô ấy hoàn toàn một chút cùng không tức giận; mấy năm qua Tần Cảnh trong giới truyền thông hỗn loạn này luôn được phong sinh thủy khởi, cô ấy có lần nào một chút hâm mộ ghen tị chưa?

Hiện tại Tần Cảnh mắc nạn là xứng đáng, Tập Vi Lam vậy mà còn tốt bụng đến xem xét.

Quả thật là thánh mẫu Maria tái thế a!

Lục Nhã ám thầm cắm răng, cô ta muốn nổi điên vì ghen tị, nhưng mà vẫn là đạo hạnh không đủ. Nếu không có Tập Vi Lam trở thành đại minh tinh, cô ta cũng chỉ là vô danh tiểu tốt trong cái nơi này thôi!

Tập Vi Lam đùa bỡn cây xương rồng, đột nhiên nói một câu: "Lục Nhã, chị hay chuyển chức vụ và công việc của phụ trách dựng phim sang cho Tần Cảnh đi!"Lục Nhã không thể tin được mở to hai mắt: "Cái gì cơ?"

Tập Vi Lam ôn nhu cười: "Tôi là nghĩ cho chị thôi, Tần Cảnh đã đi, vị trí phụ trách dựng phim kiêm đạo diễn của "Tụ quang" bỏ trống. Lần này cấp trên quyết định không cho một người kiêm nhiệm hai chức, phải chuyển vài người đi. "Chuyện ngôi sao" đã trở thành cái dạng như bây giờ, sớm muộn cũng bị đào thải, chị nên sớm rời chỗ này, sang "Tụ quang" cạnh tranh lấy một vị trí đi!"

Lục Nhã nghe xong, thở ra rồi lại hít vào một ngụm oán khí, nhưng nghiêm túc nghĩ ngợi lại sợ hãi: "Vi Lam, nhưng cái "Tụ quang" này, tổ công tác đã có mấy trăm người rồi! Lấy năng lực của tôi, chỉ có thể miễn cưỡng đảm nhiệm nhóm ba bốn người như bây giờ thôi. Lớn mạnh như "Tụ quang", tôi không dám."

Tập Vi Lam nhìn người trước mắt thật không có tiền đồ, không khỏi có chút cáu, nhưng nghĩ, đối nàng trung thành như vậy cũng chỉ có Lục Nhã này.

Vi Lam tiếng trầm trầm, lại cổ vũ nói: "Không sao đâu, Tần Cảnh trước đay lãnh đạo "Tụ quang", đã sớm đào tạo được một bộ máy làm việc rất chuyên nghiệp rất độc lập hoàn thiện. Cốt cán do cô ấy bồi dưỡng cũng đủ khả năng để tự lo phần việc của mình. Chị xem, mấy số gần đây Tần Cảnh đâu có tham gia, nhưng không phải chương trình vẫn chất lượng như vậy sao."

"Hiện tại cái vị trí đó của cô ấy, cho dù là ai tiếp quản, đều được chiếm tiện nghi rất lớn!" Tập Vi Lam nói tới đây, nghĩ đến năng lực công tác lợi hại của Tần Cảnh, lòng có chút không thoải mái không tránh được.

Lục Nhã có chút nóng lòng muốn thử, nhưng vẫn là không có sức làm: "Tần Cảnh để lại vị trí đó, còn nhiều đạo diễn kiêm dựng phim của các tổ chuyên mục khác cũng muốn xông vào đây! Tôi làm sao mà đấu lại họ được?"

Tập Vi Lam rũ mắt xuống, như có như không lại nhìn ngắm câu xương rồng, nhẹ nhàng cười: "Đúng vậy, chính là phần lớn mọi người đều nghĩ như vậy, cho nên, cấp trên đã có tìm một phương pháp cạnh tranh công bằng nhất."

Cô ta quay đầu, nhìn thoáng qua cửa kính trong. Tần Cảnh đang ở bên ngoài, nghiêm túc xem mấy số "Chuyện ngôi sao" gần đây.

Cô âm u híp híp mắt, "Lấy kỳ cuối cùng của tháng này làm chuẩn, nếu lợi nhuận của chuyên mục này tăng đạt cao nhất trong các chương trình, phụ trách dựng phim của chuyên mục có thể được điều đến "Tụ quang"!"

Lục Nhã nhíu mày không hiểu, "Chuyện ngôi sao" dưới tay cô ta lâu nay chỉ có đi xuống chứ làm gì có đi lên! Nhưng, lập tức, linh quang chợt lóe, kinh hỉ, cô ta nhìn về phía Tần Cảnh đang ngồi ngoài, không khỏi kích động:

"Ý cô là, đem "Chuyện ngôi sao" toàn quyền giao cho Tần Cảnh phụ trách, lợi dụng năng lực của cô ta cải tạo nó, phải không?"

Tập Vi Lam âm trầm nhếch môi, quay đầu lại cười ấm áp nói: "Này chỉ là một cái ý kiến của tôi thôi! Chị và Tần Cảnh đều là bạn của tôi, nhưng hình như, có vẻ hai người đang đối đầu nhau sao? Tôi hi vọng cô ấy làm việc được vui vẻ, cũng mong chị luôn vui vẻ. Cho nên, làm vậy không phải là tốt nhất sao?"

"Vi Lam cô thật thông minh!" Lục Nhã tự đáy lòng tán thưởng, Vi Lam nói một câu vậy, cũng đủ cho cô ta thấy một tương lai tươi sáng chờ đợi mình rồi "Đúng a, nếu như giao toàn quyền cho Tần Cảnh như vậy, dựa vào thực lực cô ta, nhất định làm cho tương lai "Chuyện ngôi sao" tươi sáng hơn hẳn, mà co ta khong thể được trở lại "Tụ quang", đến lúc đó, mọi công lao đều là của tôi không phải sao!"

Cô ta càng nói càng thấy kích động, rõ ràng không che giấu khen ngợi Tần Cảnh, "Cô ta vốn rất có năng lực, lại cộng thêm "Tụ quang" nhiều người xem như thế nên danh tiếng cũng không phải bình thường. Tôi thật muốn gọi điện cho bộ phận thông tin, bảo mấy người đó tuyên truyền, Tần Cảnh đã chuyển đến "Chuyện ngôi sao" rồi!"

Tập Vi Lam lần nữa không thể hiện gì cả, có chút lơ đãng, lại bị gai xương rồng đâm vào tay, đôi mắt càng tối tăm.

Bất quá, cô ta nhắm mắt, nỗ lực điều chỉnh tốt tâm trạng của chính mình: có cái gì để tức giận, Tần Cảnh có chạy đến đâu, chung quy cũng đều nằm trong tay ta.

Tập Vi Lam liếc qua cửa kính nhìn Tần Cảnh, lành lạnh cười một tiếng: Tần Cảnh, cô hãy xem, "Tụ quang" cô dồn bao công sức sẽ trở thành kênh riêng cho Tập Vi Lam này như thế nào nhé!

Chương 9

Mà Tần Cảnh giờ phút này ngồi ở bên ngoài, nhíu mày nghiêm túc nghĩ về công việc tiếp theo, rốt cuộc có cái đề tài gì có thể làm sáng mắt người xem, mà trong thời gian ngắn kích thích rating và lượng tiêu thụ đây?

Ách, không sai, nhờ phúc của tiểu thuyết, cô biết Tập Vi Lam lần này tới đây định thương lượng gì với Lục Nhã.

Theo tiểu thuyết, Tập Vi Lam ngoài mặt tới đây an ủi Tần Cảnh, làm Lục Nhã đối xử với cô thật tốt, sau lưng lại bàn với Lục Nhã dùng cách nào lợi dụng Tần Cảnh để leo lên tổ chuyên mục "Tụ quang".

Sau đó đương nhiên là Tần Cảnh rất xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, kết quả phát hiện Lục Nhã lại mang tất cả công lao được điệu sang "Tụ quang", mà sau đó, "Tụ quang" cũng trở thành công cụ chuyên môn tâng bốc Tập Vi Lam.

Tần Cảnh ý thức được mình bị lừa, xấu hổ và giận dữ khó kiềm chế, từ đó bắt đầu trả đũa Tập Vi Lam.

Mà làm thế này là đúng trúng ý của Tập Vi Lam, cô ta chính là muốn nhìn Tần Cảnh bị cô ta chọc tức đến phát điên ra sao, cũng là làm cho mọi người nhìn thấy Tần Cảnh ác độc vong ân đến mức nào mà Vi Lam cô ta thiện lương đại độ ra sao.

Nhưng hiện tại, Tần Cảnh này không phải người kia nữa, sẽ không thèm nghĩ ngợi nhiều. Dù sao, "Tụ quang" với cô cũng chẳng phải có cảm tình gì đặc biệt, đối với Tập Vi Lam cũng không có gì để cho cô ta lợi dụng, ngược lại, cô quyết định "Chuyện ngôi sao" mới là nơi thực sự dành cho cô phấn đấu.

Từ góc độ này mà nói, Tập Vi Lam làm ra cái quỷ kế này, ngược lại cô sẽ có lợi. Chỉ cần cô nỗ lực làm thật tốt chương trình của cuối tháng này, tống khứ được Lục Nhã đến "Tụ quang", chuyên mục "Chuyện ngôi sao" này đương nhiên sẽ trở thành chuyên mục dưới quyền quản lý của cô.

Về phần "Tụ quang", nguyên là phó đạo diễn Tiêu Dao cũng là người rất có tài, hơn nữa lại còn là do một tay Tần Cảnh bồi dưỡng. Nếu như có thế làm cho anh ta thăng chức lên đạo diễn chủ nhiệm, loại bị rác như Lục Nhã có sang cũng chỉ là thùng rỗng kêu to.

Vi Lam muốn sắp xếp người của mình ở "Tụ quang" thì có thể, nhưng muốn khống chế "Tụ quang", chỉ sợ không đơn giản như vậy, còn nếu nói muốn đẩy Tần Cảnh đến không thể chịu được mà tính toán cô ta, càng là không thể thực hiện được.

Tần Cảnh đã bắt đầu tính rồi, ở lại "Chuyện ngôi sao" làm phụ trách sản xuất và biên tập, đạo diễn, tích góp một ít kinh nghiệm, sao đó là đạo diện nghiệp dư, chờ cơ hội cạnh tranh đạo diễn thực tập đem ra tác phẩm tốt nhất của mình, chắc chắn có thể sang được bộ phận điện ảnh và truyền hình để trở thành đạo diễn chân chính!

Không phải video mạng, không phải chuyên mục giải trí, mà là điện ảnh thực sự!

Hơn nữa, Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, hiện lên một tia thông minh lanh lợi, hiện tại trong tổ một cái động vật làm chạy vặt cũng không có, hẳn là rất cần một người có thể lực đến giúp?

Có lẽ, tiện thể có thể dạy Doãn tiểu cặn bã một cái nghề mưu sinh mới. Hiện tại người lao động chân tay bình thường kiếm được cỡ bao nhiêu tiền?250 đồng?

Chao ôi, tuy rằng cô cũng không muốn trêu chọc Doãn tiểu cặn bã, chỉ là vì 5% cổ phần của nhà hắn, cô sẽ quyết tâm vượt mọi chông gai bẻ tiểu cặn bã đó trở về con đường chính đạo.

Tập đoàn Doãn thị phát triển thịnh vượng như vậy, hệ thống bệnh viện, còn đài truyền hình, xưởng phim, truyền thông...

Đối với sự nghiệp đạo diễn sau này của cô, tuyệt đối là như đạp gió rẽ sóng mà đi lên a!

Tần Cảnh còn đang chìm trong suy nghĩ, Tập Vi Lam cùng Lục Nhã từ phòng trong đi ra. Vi Lam cũng không có chuyện gì nữa, chào mọi người rời đi.

Vi Lam vừa đi, Lục Nhã liền hưng trí bừng bừng đi đến trước Tần Cảnh, ý cười đầy mặt nói: "Tần Cảnh a, mọi người đều đã thành bằng hữu, hiểu lầm lúc trước sẽ không nhắ lại nữa, về sau hợp tác vui vẻ nhé!"

Tần Cảnh cười xán lạn: "Được!"

Lục Nhã lại nói: "Tần Cảnh, cô trước kia đã là biên đạo kiêm dựng phim cho "Tụ quang", kinh nghiệm thực chiến hẳn là hơn hẳn so với tôi. Hay là, chủ yếu những công việc trong tháng này, giao hết cho cô làm được không?"

Đường Quả, Trâu Manh mọi người đều quay ra nhìn, không biết Lục Nhã bị làm sao mà đột nhiên khách khí vậy?

Tần Cảnh vẫn chưa biểu hiện ra bộ dáng thụ sủng nhược kinh như Lục Nhã tưởng tượng, ngược lại có chút khó xử, từ chối: "Đừng nói như vậy, chị là người sản xuất, tôi chỉ là biên đạo, tất cả ý tưởng đều phải nghe theo chị thôi. Tôi chỉ là phụ trách thực hiện những yêu cầu của chị một cách hoàn hảo nhất có thể!"

Lục Nhã nghe xong, trách nhiệm chính không phải thành ra đổ hết trên đầu mình sao, hơn nữa cô ta làm gì có được cái ý tưởng gì tốt đẹp!

"Chủ yếu là..." Tần Cảnh cười cười, rất bình tĩnh, "Lúc tôi làm việc, tính khí cực kì không tốt, nếu chị đem hết quyền quyết định giao cho tôi, chắc chắn đến lúc đó sẽ xảy ra xung đột! Vẫn là không nên làm tổn hại hòa khí của phòng đi."

Lục Nhã lông mày run run, Tần Cảnh cô tính khí ác liệt thanh danh đã sớm lan xa đến bên ngoài rồi!

Cũng không biết làm sao, ai bảo cô ta lợi hại hơn mình, Lục Nhã nuốt xuống một hơi, nham hiểm nghĩ, chờ tôi đi đến "Tụ quang" rồi, lại trở về diễu võ dương oai với cô!

Chuyện nhỏ không nhẫn, sẽ loạn mưu lớn!

Cô không chút để ý khoát tay: "Nói là giao cho cô, tôi một câu cũng không nhiều lời! Tuyệt đối không can dự vào việc của côi! Ngay phòng làm việc của tôi từ giờ có thể cho cô dùng, dù sao khoảng thời gian này trong nhà tôi có nhiều việc, không thường xuyên đến công ty."Advertisement / Quảng cáo

Đường Quả Trâu Manh ngồi bên mím miệng, "Chuyện ngôi sao" này vốn là đất không người quản, Lục Nhã thường xuyên trốn việc, có việc gì cũng giao hết cho mấy cô phải làm. Lần này có Tần Cảnh đến đây, Lục Nhã càng vui rồi, có thể phủi hết sạch mọi nhiệm vụ của cô ta!

"Vậy được rồi!" Tần Cảnh nhãn châu xoay động, lại thêm một câu, "Đúng rồi, tôi có một trợ lý, có thể bảo hắn đến đây giúp tôi không?"

Lục Nhã tự nhiên không để ý: "Nói đều giao cho cô mà!"

Buổi chiều năm giờ, chuông tan tầm vang lên.

Tần Cảnh khe khẽ mỉm cười: cô phải đi gặp trợ lý của cô rồi đây!

Tần Cảnh còn chưa đi đến cửa thang máy, đã nhìn thấy từ xa xa một nam nhân sạch sẽ soái khí vẫn mỉm cười với cô. Tần Cảnh có chút quẫn, sao nhiều người cô quen quá vậy, lại thêm một người nữa rồi!

Cô cũng mỉm cười đến gần, liếc nhìn bảng tên ngực trái anh ta, Tiêu Dao?

Nghĩ đến Tào Tháo Tào Tháo đến a!

Cô vừa muốn nói chuyện, từ sau người liền truyền đến một tiếng gọi sung sướng: "Tiêu Dao!" Theo sau, liền thấy Đường Quả chạy chậm lại nhảy qua, thân mật khoác tay anh ta.

...

Tiêu Dao nhìn Đường Quả cười ôn nhu, lại ngẩng đầu nhìn về Tần Cảnh đang đi tới, tươi cười ấm áp, lại có chút lo lắng: "Chị vẫn tốt chứ?"

Nguyên lai cái cô mặt lạnh lùng này vẫn có bằng hữu!

Tần Cảnh ngừng cơn uất ức, cười trong sáng: "Chị ở chỗ hỗn loạn thế nào cũng đều có thể tốt mà!"

Tiêu Dao yên tâm gật đầu.

Mà Đường Quả vừa rồi không chú ý Tần Cảnh, hiện tại sớm rút tay đang quấn trên tay tay của Tiêu Dao trở về, quy quy củ củ đứng, khuôn mặt hồng hồng: "Cấp trên củaTiêu Dao giờ biến thành cấp trên của em!"

Đi đến thang máy, Tần Cảnh hỏi Tiêu Dao: "Chị vừa rồi tra qua danh sách người ứng cử biên đạo và dựng phim của "Tụ quang", vì sao không thấy tên em?"Tiêu Dao cúi đầu cười cười, lại không có hồi đáp.

Đường Quả nghiêng đầu nhìn cô, nghiêm túc nói: "Tiêu Dao nói vị trí đó là của chị, hơn nữa, chị là Bá Lạc của anh ấy, anh ấy không muốn chiếm vị trí của chị!"

(Bá Lạc: theo tích xưa, Bá Lạc là một người có tài xem ngựa và chăm ngựa, ở đây ý nói, Tần Cảnh là người nhìn ra được tài năng của Tiêu Dao, cũng như bồi dưỡng anh ý)

Nói xong, lại cười bồi thêm một câu: "Tần Cảnh, chị lợi hại thật đấy, bây giờ Lục Nhã lại đem vị trí người dựng phim giao cho chị. Lần này, nhất định chị có thể trở về "Tụ quang"."

Tần Cảnh sửng sốt, không phải vì thấy họ thật ngốc, mà bị sự đơn thuần của những người yêu quý này làm cảm động.

Cô trầm tĩnh nói: "Tiêu Dao, chị sẽ không trở về "Tụ quang" đâu, vĩnh viễn cũng không về nữa! Hơn nữa, chị nghĩ, hiện tại chỉ có em mới biết rõ con đường phát triển của nó sau này. Nếu như giao cho người khác, "Tụ quang" trước kia có lẽ sẽ bị phá hỏng."

Tiêu Dao nhíu mày trầm mặc nửa buổi, rốt cục nói: "Em đã rõ, cám ơn chị!"

Nghe được anh ta trả lời như thế, Tần Cảnh an tâm không ít.

Đi ra ngoài tòa cao ốc văn phòng, cô liền thấy ngay người đứng ở ven đường, Doãn Thiên Dã. Trừ việc thân hình và bộ dạng của hắn vô cùng xuất chúng, còn là vì hắn đang dựa vào một chiếc Ferrari xanh ngọc quá chói mắt!

Hắn buôn xe Ferrari đấy à? Đâm hỏng cái đỏ thì còn cái xanh, tên nhóc này sẽ không đến mức sưu tập cả bộ cầu vồng, đỏ cảm vàng lục lam chàm tím đấy chứ!

Tần Cảnh nhìn cái dạng Doãn Thiên Dã mang kính râm, biếng nhác dựa ở trước xe hưởng thụ ánh mắt người đi đường, từ chối cho ý kiến nâng nâng mày, cô cư nhiên quên xe hắn, tùy tiện bán một chiếc cũng đủ hắn tiêu xài một lúc.

Cô sờ sờ cằm, không phúc hậu nghĩ, lát nữa phải gọi cho Doãn bá bá...

Tuy rằng Doãn Thiên Dã mang kính râm, nhưng Tần Cảnh vẫn là cảm giác được, từ lúc cô bước ra khỏi cổng, mắt hắn vẫn liên tục nhìn chòng chọc vào cô. Nếu mà nói ánh mắt có thể thành dao, thì chắc giờ cô đã bị lăng trì (tùng xẻo).

Tần Cảnh không quan tâm ánh mắt lạnh như băng của hắn, bình chân như vại bước qua, ngẩng đầu cười một cái: "Có việc gì sao?"

Doãn Thiên Dã cúi đầu thấy mặt nàng cười tươi như hoa lộ lúm đồng tiền, lần đầu có một cảm giác muốn đem mỹ nữ đá bay. Tuy nhiên, từ bé đến lớn hắn đã khắc sâu đến xương một ý thức là, không đá được cô ta đâu, cho nên hắn chỉ có thể nắm tay càng chặt, càng chặt, cơ hồ bóp nát thứ gì đó.

Hắn nhìn chòng chọc cô, không biết nhịn bao nhiêu giây, nhưng sau đó, lại còn cực kì lập dị đi mở cửa xe cho cô, tuy rằng nói năng không được tử tế cho lắm, nhưng nội dung cực kì khách khí: "Nơi này không dễ nói chuyện, lên xe trước đi!"

Tần Cảnh nghe lời ngồi vào ghế lái phụ, thầm nghĩ, thói quen nhỏ của con người khi vô ý thức là vô cùng khó thay đổi.

Cho nên, hắn cứ việc cặn bã, nhưng trên một số phương diện hắn vẫn còn lưu giữ chút ít tốt đẹp.

Nhưng trái lại, muốn đem hắn bẻ thẳng, cũng là chuyện rất khó khăn!

Trên đường, hắn tăng tốc một cách vô cùng nhiệt tình.

Tần Cảnh nhớ Viên Tử có nói, xe tốt thường làm người ta không chú ý tăng tốc, nhưng Tần Cảnh vẫn cảm giác được, cái tốc độ này kỳ thực là do hắn vô cùng phẫn nộ.

Nhịn cả ngày, chắc hắn càng nóng tính hơn!

Tần Cảnh coi thường nhìn mu bàn tay hắn nổi hết cả gân xanh, gò má vì cắn chặt răng mà càng góc cạnh, rồi lại nhìn ra ngoài cửa sổ, suy nghĩ về đề tài cho chuyên mục của mình.

Không lâu sau, Ferrari đi vào một nhà hàng trông rất xa hoa, Tần Cảnh nhìn bãi dỗ xe toàn xe xịn, hơi hơi nhướng mày:

Đi ăn cơm cũng ở nơi cao cấp như vây, Doãn Thiên Dã à, trong túi anh vẫn còn nhiều tiền vậy sao?

Nếu không, cầm cái xe này cũng vào được đấy!

Chương 10

Vào trong nhà hàng, hai người chọn chỗ ngồi gần cạnh cửa sổ.

Doãn Thiên Dã cư nhiên vẫn nhẫn nại chờ đến khi hai người cùng ăn cơm, mới nói, ngữ khi không quá khách khí: "Tần Cảnh, em rốt cuộc muốn làm gì?" Tần Cảnh lúc đó đang uống nước, chưa vội đáp. Hắn không im lặng, tiếp tục: "Em làm nhiều chuyện loạn thất bát tao như vậy, không phải là muốn thu hút sự chú ý của tôi, quay lại với tôi chứ?"

Tần Cảnh suýt tý nữa phun cả ngụm nước thẳng mặt hắn, nhăn nhó: "Doãn Thiên Dã, anh có thể đừng tự luyến như vậy được không? Với anh, tôi một chút hứng thú cũng không có!"

Hắn hơi hơi nhướng mày, ý tứ là, không tin.

Tần Cảnh bình thản đặt ly nước xuống, mười phần thành khẩn nói: "Thật. Anh nhìn lại mình xem, anh hoa tâm, lăng nhăng, không có việc làm, sống xa xỉ, còn thói công tử, vừa bại gia, vừa bướng bỉnh. Nói chung, chính xác là một cặn bã nam đến tận gốc. Tôi làm sao có khả năng có hứng thú với anh?"

Khuôn mặt thanh tuấn của Doãn Thiên Dã nháy mắt trắng bệch, huyệt Thái Dương giật giật: "Này, em là từ điển đấy à? Xúc phạm người ta bằng cả một câu dài mà không một từ thô tục. Phiền em ăn nói có đạo đức một chút, tôi còn ngồi trước mặt em!"

"Tôi trước giờ không làm hại người khác sau lưng nhé!" Tần Cảnh rất thản nhiên, "Lại nói, tôi nói chỗ nào không đúng, chỉ cho tôi, tôi sửa lại!"

Doãn Thiên Dã một hơi nghẹn chết, mặt lại hồng. Tần Cảnh biết, đây không phải thẹn, là tức giận.

Tần Cảnh càng nói càng thẳng thắn thành khẩn: "Nói thật cho anh biết, tôi nhận từ ba anh 5% cổ phần Doãn thị, cho nên, tôi phải đáp ứng kỳ vọng của lão nhân gia ông ấy, đem anh ra cải tạo lại thành người không cặn bã."

"Cải tạo?" Doãn Thiên Dã tức đến cười một tiếng, "Nếu không em sinh một tên tiểu Doãn Thiên Dã đi! Cái này thì tôi có thể giúp em!"

Đối mặt với khiêu khích của hắn như thế này, Tần Cảnh mặt không đổi sắc tim không nhảy, trực tiếp coi thường.

Doãn Thiên Dã thấy cô không phản ứng, lại đổi sách lược: "Như vậy đi, em đừng tìm cách quản tôi nữa, tránh xa tôi ra, càng xa càng tốt. Về sau, chờ tôi tiếp quản Doãn thị, liền cấp em 10% cổ phần."

Ngừng một chút, cường điệu bổ sung: "10%, đã được cho là đại cổ đông!"

Tần Cảnh yên lặng liếc hắn một cái: "Cỡ bại gia tử nhà anh, cứ tiếp tục thế này, Doãn thị sẽ bị anh làm cho phá sản. Đến lúc đó, anh có muốn cho tôi 50% cổ phần thì cũng chỉ là giấy lộn!"

Hắn trước giờ chưa từng bị người khinh bỉ đến như thế đâu, lại còn liên tiếp từng đợt khinh bỉ!

Doãn Thiên Dã mặt có vẻ đang co giật: "Tần Cảnh, đủ rồi đấy!"

Tần Cảnh cúi đầu ở trong túi tìm tìm, lấy ra một cái sổ tay nhỏ ghi ghi chép chép: "Tôi nhận tiền của ba anh, tối thiểu phải có phẩm hạnh nghề nghiệp! Sẽ không để anh mua chuộc!"

"Phẩm hạnh?" Doãn Thiên Dã kỳ quái hừ cười một tiếng, nhãn tình như là thấy tình tiết rất đặc sắc.

Tần Cảnh không để ý: "Có một vài vấn đề khác, tự anh về sau sẽ biết, tôi cũng không muốn dài dòng. Nhưng là, ba ba anh có một yêu cầu đặc biệt, chính là..."

Doãn Thiên Dã hoàn toàn không nghe: "Em có nói cũng không làm gì được đâu!"

Tần Cảnh coi thường, tiếp tục: "Chính là muốn cuộc sống riêng tư của anh phải có quy tắc, để tránh ảnh hưởng hình tượng và việc phát triển Doãn thị. Tôi liệt kê một chút, có 5 loại nữ nhân anh phải chú ý đề phòng."

Doãn Thiên Dã kháng nghị: "Uy, tôi không nghe em nói đâu!"

Tần Cảnh đầu cũng không ngẩng lên: "Một là những nàng đại hồng đại tử (hình như từ này để chỉ các ngôi sao người mẫu ca sĩ nổi tiếng), hai là những người không có danh tiếng trong giới, ba là những người cái gì cũng nghe lời anh ngàn y trăm thuận, bốn là người không có bối cảnh, nhưng bám theo anh đến chết không rời, khổ sở cũng không oán thán, thứ năm là người đối với anh không thèm phản ứng hoặc chuyện gì cũng làm đối đầu anh."

Doãn Thiên Dã bất mãn: "Em nói vậy, tất cả nữ nhân xung quanh tôi đều không thể đụng vào sao?"

Tần Cảnh ngước mắt nhìn hắn, vẻ mặt thương cảm: "Cho nên mới nói cặn bã nam hấp dẫn cặn bã nữ!"

Doãn Thiên Dã đang nhịn cơn tức: "Vì sao?"

Tần Cảnh thở dài, đem tờ giấy đã viết rất rõ ràng đưa hắn, kiên nhẫn giải thích: "Loại thứ nhất, đã là những người có vị trí cao như thế, đương nhiên lòng dạ thâm sâu, tâm cơ nặng, muốn vào cửa nhà giàu, không phải đơn thuần, cỡ anh bây giờ mà nói, đấu không lại. Loại thứ hai, người trong giới mà chưa đủ nổi tiếng, vì muốn leo lên, sẽ không từ thủ đoạn nào, chỉ biết lợi dụng anh."

Hai điểm này Doãn Thiên Dã miễn cưỡng có thể tiếp thu, chính là:

"Vì sao người luôn thuận theo ta ngàn y trăm thuận cũng không được?"

Tần Cảnh kinh ngạc nhìn hắn, tựa hồ rất bất ngờ hắn có thể hỏi một câu thiếu i-ốt cỡ đó, vẻ mặt đương nhiên rồi, trả lời: "Bộ dạng như anh, có người tuân theo anh không hề thắc mắc, không phải rõ ràng có ý muốn gây rối sao? Nếu không có tiền của anh, nàng ta có thể đối với anh tốt như thế sao? Thông thường, người càng có thể nhẫn, lại là ngời càng có tâm kế, khi vùng lên là khủng bố nhất!"

Doãn Thiên Dã cơ hồ hộc máu.
Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh cũng không liếc thấy Doãn Thiên Dã mặt đã đen thui, tiếp tục nói nốt::

"Về phần không có bối cảnh gì lại đối với anh khăng khăng một mực không oán giận không hối hận, rất có thể là thuộc một dạng người vừa đáng thương vừa đáng hận. Trước kia nàng không được đối xử tốt, vì về sau được tốt đẹp, liền muốn gắt gao níu chặt lấy anh không muốn buông. Trước khi đạt được mục đích, các nàng đều giả vờ đáng thương, ngoan hiền nhu nhược, lại nhẫn nại mạnh mẽ, đuổi cũng đuổi không đi. Loại người này đặc biệt nguy hiểm."

Doãn Thiên Dã mặt xám mày tro xem nàng, cảm tình của hắn hoàn toàn không liên quan đến tính cách nữ nhân hấp dẫn bao giờ!

"Loại cuối cùng dù thế nào cũng không phản ứng gì với anh, hoặc loại gặp chuyện gì cũng muốn đối đầu anh, là cần phải chú ý nhiều nhất. Những người này là muốn chơi trò lạt mềm buộc chặt. Bởi vì đàn ông thường rất dễ sinh ra ham muốn chinh phục với những phụ nữ đối nghịch mình, cảm thấy rất có tính khiêu chiến. Lại không biết, khiêu chiến vài lần như vậy, đã ngã quỳ dưới váy người ta!"

Doãn Thiên Dã từ chối cho ý kiến chỉ "Nga" một tiếng, châm biếm lại: "Em không phải là dạng gặp chuyện gì cũng đối đầu tôi sao? Như vậy mà nói, em muốn làm gì tôi?"

Tần Cảnh hơi hơi híp mắt, phản ứng đến tự sướng, bất quá, cô cũng không phải người ăn chay (làm việc thiện):

"Cho nên a, anh thấy rõ rồi đấy, loại nữ nhân này thường mục đích không đơn thuần, nhất định phải đề phòng! Nói thí dụ như, tôi!!" Cô đầu ngón tay chỉ chỉ chính mình, "Chính là vì muốn tiền nhà anh! Chính là ví dụ có sẵn nhất!"

Doãn Thiên Dã bó tay với nàng, chỉ có thể châm chọc nói: "Em từ bao giờ thành người yêu tiền như vậy?"

"Ô! Chẳng lẽ tôi trong ý nghĩ của anh lại là thiên tiên không nhiễm bụi trần sao? Tôi đã nói rồi đấy, dạng như anh, người xuất hiện xung quanh anh đều là yêu tiền của anh!"

"Lăn lộn xã hội bốn năm, rất có tiến bộ!"

"Cũng không được như anh càng lớn càng trẻ lại!"

Doãn Thiên Dã không biết làm thế nào có mấy năm mà miệng lưỡi cô đã sắc bén đến thế, tranh cãi với cô cơ bản không thể đòi lại chút ưu đãi nào.

Hắn gặp cô là không thể nói chuyện, đã là mặt lạnh, không nghĩ cô vậy mà còn đem sổ sách ra, viết hết các khuyết điểm và phương án giải quyết đưa cho hắn. Cái phân tích này, có hình có dáng, lại còn đặc biệt có lời khuyên hắn ngăn ngừa mấy loại nữ tử.

Hắn không muốn cãi nhau, lại nuốt vào cục tức to đùng.

Không rên một tiếng ăn cơm xong, Doãn Thiên Dã lấy thẻ tín dụng ra tính tiền.

Tần Cảnh bất động thanh sắc nhìn, một giây sau, liền ôm bụng, ai oán kêu đau.

Doãn Thiên Dã quay đầu sang, liền nhìn thấy cô mặt mày nhăn nhó, rất thống khổ ôm bụng, ngây ra buột miệng: "Sẽ không là viêm ruột thừa đi?"

Mồm quạ đen! Tần Cảnh không lời trừng mắt nhìn hắn, sau đó mặt hồng hồng, có điểm lúng túng nhỏ giọng nói: "Cái này, cái này, anh có thể giúp tôi..."Doãn Thiên Dã hồ nghi nhìn cô nửa buổi, bỗng nhiên phản ứng kịp, có điểm quẫn bách ngập ngừng ấp úng: "Sẽ không là, cái đó đi?"

Tần Cảnh khẩn trương đến độ mặt càng đỏ hồng như châm lửa, đáng thương tội nghiệp nói: "Tôi, tôi không có mang cái đó, có thể anh đi hộ xem siêu thị nào gần đây, giúp tôi mua băng vệ sinh!"

Doãn Thiên Dã không rên một tiếng, mặt đỏ, liền muốn đi luôn.

"Chao ôi, anh để ví tiền lại đi!" Tần Cảnh một mặt ôm eo đến phát đâu, một mặt càn quấy, "Vạn nhất tấm thẻ tín dụng này của anh không đủ, tôi làm thế nào?"

Doãn Thiên Dã lần này không có nhiều lời, từ trong ví tiền cầm mấy tờ một trăm, liền đi.

Tần Cảnh ôm bụng nhỏ giọng hừ hừ, mãi cho đến khi Doãn Thiên Dã thoát khỏi tầm mắt, mới nhanh chóng cầm ví tiền hắn, tìm người phục vụ khi nãy, từ tay người đó cầm lại thẻ tín dụng của Doãn Thiên Dã.

Cô từ trong ví tiền của Doãn Thiên Dã lấy ra mấy tấm thẻ liền màu sắc rực rỡ bày hết trên bàn, chụp lại hình gửi cho trợ lí của Doãn ba ba, bảo ông ấy lập tức đi gạch bỏ.

Sau đó, để lại tất cả đồ về đúng vị trí, bình chân như vại đợi Doãn Thiên Dã trở về.

Hai mươi phút đồng hồ sau, Doãn Thiên Dã trở về, mang một bao to đựng đồ gì đó.

Tần Cảnh nhìn chòng chọc cái bịch to đùng trong tay hắn nhất đại bao, nghẹn họng nhìn trân trối: "Băng vệ sinh chứ có phải mì ăn liền đâu, anh mua nhiều như vậy làm cái gì?"

"Mua để khỏi lần sau em không có mà dùng a!" Hắn trả lời rất hùng hồn.

"Thông cảm cho, hôm nay tôi không có mang là bởi vì tôi không mua nổi!" Tần Cảnh khóe miệng giật giật, "Mang bên mình dự trữ cũng không cần chuẩn bị nhiều đến thế này. Anh nghĩ tôi muốn buôn băng vệ sinh sao!"

"Dù sao để cũng không hỏng, mà mỗi tháng đều phải dùng! Một năm là dùng hết mà!"

Tần Cảnh đầu đầy hắc tuyến, cảm thấy hai người tựa hồ như suy nghĩ không có cùng một kênh, lắc lắc đầu, một giây sau, lại móc từ trong túi shopping một cái quần lót gợi cảm, hỏi: "Này, là làm cái gì?"

Hắn có điểm lúng túng, xoa xoa mũi: "Em, cái đó, chắc là bị dính vào đi. Không cần thay sao?"

Tần Cảnh hơi ngẩn ra, không nghĩ đến hắn thân thiết như vậy, có chút không thể thích ứng, phản bác: "Tôi hỏi là anh mua quần lót gợi cảm như vậy làm gì, không có ý tốt!"

Doãn Thiên Dã giơ ngón tay lên, không thể tin được chỉ chỉ mặt chính mình: "Cái mặt tôi, vào hàng nội y, mà có thể mua loại quần lót cho mấy bà già mặc hay sao?"

Tần Cảnh cúi đầu tiếp tục lục ra gói to, lại nhìn thấy mấy bình hồng trà hoa hồng, còn là mới mua từ hàng thuốc, nóng hầm hập.

Tim lại thót lại. Mấy hôm trước xem nhật kí thời đi học của Tần Cảnh, có thấy, cô có chứng đau bụng kinh, trước kia tên Doãn Thiên Dã này cứ đến ngày đó, lại tìm đưa cô hồng trà hoa hồng.

Chẳng qua, lúc đó, Doãn Thiên Dã đã là người bị bệnh cuồng sạch sẽ, đối với trà bán ở hàng thuốc đều cảm thấy không sạch, nên, cuối cùng là tự tay mình nấu trà.

Tần Cảnh nắm chặt bình trà ấm áp mùi đường đỏ, có chút chột dạ.

Doãn Thiên Dã thấy cô sững sờ, kỳ quái: "Ê, em không cần đi toilet sao?"

Tần Cảnh phục hồi tinh thần, cười hắc hắc, nói: "Đúng rồi, vừa rồi người phục đó tới đây nói tấm thẻ của anh đã cạn kiệt tiền rồi. Tôi lại không biết tấm thẻ nào của anh có thẻ dùng, cho nên, anh đi tìm người thanh toán lại đi!"

Nói xong, ôm quần lót với băng vệ sinh chạy đi toilet.

Chờ đến lúc cô ra khỏi toilet, liền gặp Doãn Thiên Dã ngồi ở chỗ ấy, ấm ức phẫn nộ đến nghiến răng nghiến lợi, mặt đỏ bừng có thể so với quả thanh long, tròng mắt càng là âm trầm được cơ hồ muốn chảy ra nước.

Mà bên cạnh hắn đang đứng là một nữ phục vụ lúng túng lại thấp thỏm, mặt vô tội nhìn Tần Cảnh.

Tần Cảnh tuy rằng chuẩn bị kỹ càng, nhưng thấy ánh mắt giết người của Doãn Thiên Dã, vẫn là không kìm được toàn thân run lên. Cô đi qua, rút thẻ của chính mình đưa cho phục vụ, sau đó nhìn Doãn Thiên Dã cười ôn nhu: "Không quan hệ, bữa cơm này tôi mời!"

"Tần Cảnh!" Doãn Thiên Dã cơ hồ phát điên: "Tôi sao lại quen đồ yêu quái nhà em nhỉ?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau