TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 46 - Chương 50

Chương 46

Những cảnh đã quay được, trừ phần của Tập Vi Lam phải quay lại, các hình ảnh khác của các vai phụ vẫn có thể dùng được, cho nên, tóm lại là, tổn thất cũng không lớn lắm.

Tần Cảnh cho rằng, nếu chỉ cần thêm mấy lần quay nữa là được rồi. Nhưng vui mừng ngoài ý muốn là, Toàn Mộ tuy rằng gần đây mới nổi tiếng, nhưng diễn xuất hoàn toàn thuần thục, từng chi tiết nhỏ nhặt đều thập phân kinh diễm.

Vô luận là đoạn đầu ngây ngô hồ đồ, hay là thay đổi dần hắc ám, càng về sau thì tính toán mọi cách, nàng đều diễn tả thật sự xuất sắc.

Nàng là một diễn viên phi thường nghiêm khắc nghiêm túc diễn viên, khoảng trống nghỉ ngơi đều nghiêm túc nghiên cứu và luyện tập kịch bản, thậm chí đối với mỗi câu lời kịch mỗi cái biểu cảm tìm hiểu suy xét trước từ rất lâu, còn thường hay đến gặp Tần Cảnh nghiên cứu thảo luận giao lưu, hỏi ý kiến cô.

Kể từ đó, trong một khoảng thời gian rất ngắn, hai người cơ hồ đến cảnh giới lòng có linh tê, số lần NG (no good) càng ngày càng ít, về sau, thậm chí đến mức quay một lần đã hoàn mỹ.

Mà Long Kỳ, tuy rằng bình thường hi hi ha ha không nghiêm túc chút nào, nhưng chỉ cần đứng trước máy quay, lập tức từ trong ra ngoài biến chất, đối với mỗi một cái tình tiết cũng thức hiện chắc chắn hoàn mỹ vô khuyết.

Hai diễn viên chính đều tận tâm tận lực không thể bới móc được gì cho phim, các diễn viên khác đương nhiên cũng mang ra mười hai phần nghiêm túc nhiệt tình mà diễn.

Ngày lại ngày qua đi, ekip quay phim như mây bay nước chảy, tất cả mọi người muốn diễn được hết kịch bản này, cũng như tranh cuộn từng điểm từng điểm mà trải ra.

Sắp đến cuối năm, cũng chỉ còn hai tháng là đến ngày hết hạn, ekip của Tần Cảnh sớm đã hoàn thành nhiệm vụ quay phim, bắt đầu đi vào chế tác hậu kỳ.

Tần Cảnh tuy rằng phải vội vàng tham gia cắt nối biên tập, lựa chọn sử dụng âm nhạc linh tinh, nhưng thời gian vẫn thừa rất nhiều, so sánh với lúc trước cả đêm cả ngày đều ngâm tại studio, cô cũng xem như miễn cưỡng có thể coi là đang có thời gian nghỉ ngơi.

Tuy rằng, khụ khụ, bạn trai Doãn Thiên Dã đã chuyển lại về nhà cô sống, nhưng hai người vẫn rất khó chạm mặt, ngẫu nhiên cùng nhau ăn bữa cơm cũng có khi phải vội vàng. Dẫn đến hậu quả, sau buổi họp báo, truyền thông cũng không thể chụp được tấm ảnh nào của hai bọn họ với nhau, thế là lại bắt đầu nói hai người sương sớm tình duyên, hư hư thực thực chia tay.

Bởi vì cái chuyện này, ngày Trung thu đó, Doãn nãi nãi còn dọa chết hạ mệnh lệnh, bắt hai người về nhà ăn cơm, nói liên tục ba tiếng đồng hồ.

Nhưng cho dù như thế, Tần Cảnh vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tuy rằng gặp mặt ít, nhưng hai người lại thành một thói quen dán giấy ghi nhớ trên tủ lạnh. Mấy câu dặn dò, mấy câu ân cần thăm hỏi, mấy câu kể chuyện, lãng mạn mà ấm áp.

Mỗi lần vừa về nhà, nhìn dòng chữ thanh dật mà sâu sắc anh lưu lại, nghĩ có lẽ cách đó một tiếng, anh ở đây ngủ say vô cùng yên ổn, lòng lại có một luồng hơi ấm.

Hôm nay, tờ giấy trên tủ lạnh là: "Khoa ngoại season 1 kết thúc công việc, chờ em."

Tần Cảnh dương dương tự đắc làm cơm chiều, đảm bảo hôm nay anh không nghĩ đến cô lại về sớm hơn anh đi! Ha ha, làm một bữa tối thịnh soạn có ánh nến thì sao nhỉ?

Trong đầu hiện ra Doãn Thiên Dã khuôn mặt tươi tắn, dưới lấp lánh ánh nến, mắt anh chắc chắn sẽ long lanh như ánh sao vậy.

Cô vừa đặt bít tết vừa ướp sốt vào lò nướng, đã nghe thấy chuông cửa vang lên.

Giờ này thì còn có ai đến?

Mở cửa, lại là Tập Vi Lam.

Tần Cảnh không chút che dấu cau mày, mấy tháng không gặp, cô ta vẫn như cũ, giả dối tươi cười không lấn át được đầy trời phẫn nộ."Có chuyện gì sao?" Cô cũng không có vẻ có ý cho cô ta đi vào.

Tập Vi Lam nhìn biểu cảm chán ghét của Tần Cảnh, cũng không miễn cưỡng bưng khuôn mặt tươi tắn, nói: "Tôi có một vài việc cần nói chuyện với cô!"

Tần Cảnh mặt không biểu cảm xoay người, ngầm đồng ý.

Phải nói, Tập Vi Lam gần đây vô cùng không thuận lợi, bởi vì khả năng diễn xuất quá hạn chế, địa vị nữ chính của cô ta ở "Khoa ngoại" triệt để bị Tô Mạn, không chỉ như thế, phần diễn cũng càng ngày càng ít.

An Nham trên con đường đạo diễn cơ bản là đình trệ, ngày đêm chỉ biết đứng sau lưng cô diễn khổ tình, hỏi cô vì sao không gả cho anh ta.

Trái lại Tần Cảnh, quá thuận buồm xuôi gió.

Từ khi Doãn Thiên Dã tổ chức họp báo tuyên bố xong, hai người đường hoàng thành đôi tình lữ đẹp nhất trong cảm nhận của quần chúng. Tập Vi Lam nhất thời tức lên không chịu được, muốn gây khó cho cô, mời rời khỏi ekip của Tần Cảnh. Cô ta nghĩ rằng thời gian khẩn cấp như vậy, Tần Cảnh sẽ sứt đầu mẻ trán thúc thủ vô sách, không ngờ Tần Cảnh ngày hôm sau liền tìm Toàn Mộ, thuận lợi trôi chảy tiếp tục quay.

Tần Cảnh gần đây tần suất xuất hiện trên truyền thông tăng mãnh liệt, thêm nữa là quan hệ trong giới truyền thông của cô vốn rộng, sức thu hút của Long Kỳ và Toàn Mộ cũng mạnh mẽ, vai nữ chính tiểu tam ác độc trong "Bỏ lỡ một tình yêu" cũng càng lúc càng thu hút sự chú ý của nhiều người. Giai đoạn trước lúc đang quay, đã có kha khá chương trình giải trí và đài truyền hình đến tham quan, chưa chiếu phim đã có nhiều người quan tâm.

Tập Vi Lam càng nghĩ càng chán nản, nếu như cô ta nghe lời Tần Cảnh sớm một chút, duy trì mặt ngoài hòa bình có tốt hơn không. Chính là, hiện tại, giờ so sánh thế nào chăng nữa, cô ta oán hận đến mức rốt cuộc quay đầu không được.

Tần Cảnh cứ mặc kệ cô ta đứng trong phòng bếp mở toang cửa bận rộn này nọ, còn Tập Vi Lam ngồi trên ghế cao, tự rót cho mình một cốc nước. Cô ta nhìn thoáng qua bộ đồ ăn tinh xảo và hoa tươi trên bàn ăn, khóe môi nhếch lên âm lãnh, thình lình hỏi: "Trường Ninh 60% đều đã chuyển về tay cô rồi nhỉ!"

Tần Cảnh tay cầm thìa dừng một chút, lúc trước, cô suy xét việc tin tức về mình đã có quá nhiều, cho nên việc ở Trường Ninh đều để Tô Hiền ra mặt, đối ngoại cũng nói Tô Hiền là đại cổ đông lớn nhất.

Nhưng là, Tập Vi Lam không phải đần độn oa!

Tần Cảnh nếm một ngụm canh, như có như không "Ừm" một tiếng.

Cô thả vài hạt muối vào canh, không có vẻ gì kích động: "Là côi bức tôi. Nếu như không phải cô nghĩ hủy diệt Trường Ninh, tôi cũng sẽ không tính toán cô như vậy!"

Tập Vi Lam ngoài dự đoán không có lên cơn tâm thần, rất bình tĩnh: "Cô trông vậy lại còn có năng lực tìm người khác đến giúp cô lập kế hoạch đi qua cơn sóng gió lớn như thế, xem ra, không quan tâm là có chuyện gì, đều sẽ có người giải quyết tốt hậu quả cho cô!"

Tần Cảnh quay đầu nhìn cô ta một cái, cảm thấy cô ta nói câu này hình như có hơi kì lạ.

Tập Vi Lam trầm mặc ngồi một hồi, đứng dậy, vẻ mặt mờ mịt: "Tôi chỉ là đến hỏi cô vấn đề này thôi, tôi đi!"

Tần Cảnh nhìn cô ta bị bức tột cùng tuyệt vọng, trong lòng có chút không thoải mái: "Này, cô, cô làm sao vậy? Kể cả không có Trường Ninh, tự cô đóng phim cũng đủ nuôi sống mình a!"

Làm ra bộ dạng nản chí ngã lòng, giống như là sắp đi tự sát vậy, sốt ruột!

Tập Vi Lam nhẹ nhàng cười: "Vậy sao?" Nói xong, cũng không nói lời nào khác, liền đi ra cửa.

Tần Cảnh lần này là thực có chút lo lắng, Tập Vi Lam hôm nay thật sự quá kỳ quái, không có ghen ghét xấu hổ, giận dữ hoặc là hờn giận, chỉ có một loại từ trong ra ngoài tan tác mà vô lực.

Cô tuy rằng ghét cô ta, nhưng cũng không hi vọng cô ta thất hồn lạc phách đi làm cái chuyện ngu ngốc gì đâu!

Nhưng, Tần Cảnh cuối cùng quyết định là, xoay người tiếp tục nấu canh, cuộc đời của bản thân cô ta cũng không phải do cô phụ trách, không phải sao?

Vài giây sau, sau lưng truyền tới tiếng kêu gào thống khổ của Tập Vi Lam, Tần Cảnh quay đầu, đã thấy Tập Vi Lam mới đi được một chiếc giày che bụng, thống khổ ngã xuống đất, kêu lên đau đớn.

Tần Cảnh ngẩn người, làm cái gì? Sẽ không phải diễn cái gì bị hạ độc gì đó đi? Có phải tầm thường quá không?
Advertisement / Quảng cáo

"Cô thế nào?" Cô đi qua xem cô ta, không rõ nguyên do.

"Bụng tôi đau quá a!" Tập Vi Lam đột nhiên sắc mặt trắng bệch, trên trán toàn là mồ hôi rịn rịn lạnh toát.

Tần Cảnh bị cô ta dọa giật nảy mình, hình như thực sự không phải đau bụng bình thường.

Tập Vi Lam "A" lại là một tiếng hét thảm thiết: "Có lẽ, a, viêm ruột thừa!"

Điên à!

Tần Cảnh nhanh chóng kéo cô ta lên: "Quảng trường gần đây có một bệnh viện, cô chịu đựng một chút!" Vừa dìu Tập Vi Lam gào thét thảm thiết lên thang máy, vừa hận không thể đá cô ta một cước: nha, cô làm gì cứ phải chạy đến chỗ tôi mà phát bệnh cơ chứ!!!

Xuống đến bãi đỗ xe, Tần Cảnh mới phát hiện không mang chìa khóa, lại hỏi: "Ngươi xe ở nơi nào?"

Tập Vi Lam thống khổ chỉ chỉ một chiếc SUV màu xanh ngọc đằng trước, hữu khí vô lực nói: "Tôi khó chịu lắm, cho tôi nằm ở ghế sau một chút đi, đau quá!"

Tần Cảnh cầm lấy chìa khóa xe trong tay cô ta, mở cửa sau xe.

Nhưng đúng lúc này, người đang đau đớn đến sắp lăn ra ngất Tập Vi Lam đột nhiên giằng lại chìa khóa trong tay cô, đẩy cả người Tần Cảnh lên xe, lách cách một tiếng đóng cửa xe.

Ngoài cửa kính xe, đứng được thẳng người còn nở nụ cười lạnh, Tập Vi Lam, còn đâu bộ dạng đau đớn đày đọa lúc nãy.

Tần Cảnh đồng tử mắt tối sầm lại, diễn xuất tốt như vậy sao không dùng lúc cô ở trường quay ý... Cô tức giận đẩy cửa xe.

Không nhúc nhích.

Bị khóa lại?

Tần Cảnh tim đột nhiên nhảy dựng, không phải cô ta nghĩa cho nổ bình xăng chết cháy cô đi?

Nhưng, trong khoang xe đột nhiên truyền tới tiếng một người trầm trọng mà tiếng thở hào hển, Tần Cảnh cứng ngắc quay đầu, tâm trạng kích động nhanh chóng đông cứng.

An Nham tư thế cổ quái, biểu tình cứng ngắc dán ở cửa xe bên kia, ánh sáng trắng sáng ngời ở bãi đỗ xe chiếu tới, trên mặt anh ta là một mảnh hồng sắc quỷ dị.

Tần Cảnh nhất thời cảm thấy một cỗ khí tức nguy hiểm, cố hết sức rụt lại về phía bên này: "Anh, anh sao vậy?"

An Nham đột nhiên phát ra một tiếng gầm giận dữ: "Cô ngậm miệng!" Lời còn chưa dứt, đã bắt đầu từng ngụm từng ngụm thở sâu.

Đứa ngốc cũng biết chuyện gì đang xảy ra!

Tần Cảnh hoảng, ra sức đập mạnh cửa kính xe, nhưng xe không nhúc nhích tí nào, bên ngoài Tập Vi Lam khoanh tay xem kịch hay, tươi cười ngược lại càng thêm rõ ràng lộ liễu.

Hiện tại mới sáu giờ, chỗ này là góc khuất hẻo lánh bãi đỗ xe cơ bản sẽ không có ai qua đây.

Tần Cảnh biết Tập Vi Lam chắc chắn không thả cô ra, chỉ đành quay đâu nói với An Nham: "Này, tốt nhất là anh kiềm chế a, nếu không, anh không lấy được Tập Vi Lam anh yêu nhất đâu!"

An Nham rất thống khổ nhẫn nhịn, hừ cười một tiếng: "Yêu nhất? Giờ cô cũng muốn tới cười nhạo tôi sao? Không ngờ được cô ấy, vậy mà lại..."

Tần Cảnh rèn sắt khi còn nóng: "Cho nên a, anh giờ biết cô ta là người thế nào rồi phải không? Cho nên, ngàn vạn không thể để cô ta đạt được ý muốn, được không?" Nói, Tần Cảnh rất nhanh lẻn đến ghế trước, cuối cùng là tận lực cách xa anh ta.

An Nham không có nói chuyện nữa, chỉ là ôm đầu, ngồi trên ghế sau, run rẩy từng đợt, mà Tần Cảnh từ trên xe tìm mấy miếng kim loại thử cạy khóa.Đùa dai nửa ngày, cửa xe không có động tĩnh, Tần Cảnh trái lại vừa buồn bực vừa hoảng.

Một đợt lại một đợt cảm giác quái dị mà vi diệu từ tứ chi đâm vào ý thức của cô.

Trong lúc bất tri bất giác, Tần Cảnh cảm thấy hô hấp có chút khó khăn, cô đột nhiên mạc danh kỳ diệu nghĩ đến Doãn Thiên Dã, đột nhiên rất muốn hôn anh, rất muốn cùng anh...

Lăn lộn cùng giường!

Tần Cảnh giật nảy mình, miếng kim loại trong tay đinh đinh đang đang rơi xuống, trời ơi, rốt cuộc là lúc nào? Tập Vi Lam bỏ thuốc cô sao? Trong canh sao? Hay là trong nước?

Thực muốn điên!

Cô hiện tại hận không thể xông ra đem nữ nhân đáng chết kia lóc từng miếng thịt!

Chính là, thế nào mới ra được đây! Tần Cảnh liều mạng đánh đấm cửa xe, nhưng bên ngoài Tập Vi Lam vẫn như cũ là thờ ơ, ngược lại ý cười trên khóe miệng càng lúc càng kích động.

Tần Cảnh tuyệt vọng dựa vào ghế, mắt thoáng đảo qua, trong xe chợt lóe chợt lóe, webcam.

Tần Cảnh giờ phút này, cả đời này lần đầu tiên, rất muốn giết người!!!

"Uy, An Nham, chỗ này có webcam đó!" Tần Cảnh lạnh lùng cười, ẩn ý là muốn anh quản chính mình, bằng không, mất hết danh dự.

An Nham hừ một tiếng, không quan tâm cô.

Tần Cảnh nhắm lại mắt, hiện tại lo lắng nhất vẫn là, nếu như thực xảy ra chuyện gì, băng ghi hình này chắc chắn sẽ được mang đến trước mặt Doãn Thiên Dã đầu tiên.

Phải khống chế được, Tần Cảnh nhịn những rung động trong lòng, toàn thân run rẩy.

Thời gian từng phút từng giây qua đi, trong xe hình như càng lúc càng nóng, nóng đến không chịu được. Tần Cảnh cảm thấy chính mình tựa hồ có dấu hiệu mất nước, ý thức cũng mơ hồ. Cho dù như thế, cô vẫn là cố cắn chặt ngón tay, hi vọng đau đớn có khả năng kích thích cô tỉnh táo, bằng không, không chừng một giây sau cô sẽ lập tức đem quần áo cởi hết.

Trong đầu đột nhiên hiện lên một chuỗi một chuỗi văn tự, toàn là lúc trước khi xem quyển tiểu thuyết này, những đoạn miêu tả sắc-tình có chút chi tiết.

Cô thống khổ ôm mình thành một khối, cảm giác chơi vơi trong cơ thể một đợt tiếp một đợt, căn bản áp chế không nổi.

Muốn thở sâu khiến chính mình tỉnh táo, nhưng hít vào không khí giống như nước sôi, cô giống như rơi vào trong nước xà phòng ấm áp, toàn thân đều như có nhưng bọt xà phòng vụn mà thư thái!

Trong đầu tràn ngập những hình ảnh cấm kỵ và xa lạ, cảm giác nhục nhã và ý thức thực sự sắp tan rã!

Không thể như vậy a!

Ngón tay đã bị cắn ra máu, nhưng mùi máu tươi đậm đặc lại làm cô cảm thấy càng kích thích!

Tần Cảnh cơ hồ muốn khóc, vì cái gì dưới tác dụng của thuốc này, bản năng con người lại trở nên đáng sợ như thế!

Không muốn a!

Trong lòng cô đang khóc lớn, một giây sau, lại nghe thấy phía sau một tiếng động lớn. Tần Cảnh kinh ngạc quay đầu, liền gặp An Nham bộ mặt nanh ác như ma quỷ bổ nhào về phía cô.

Cô thét chói tai muốn đẩy anh ta ra, nhưng ghế trước không gian quá nhỏ, anh ta cả người áp đi lên, cô căn bản không có được chỗ trống để thay đổi vị trí nữa. Chỉ trọng lượng của anh ta, thêm khí lực khi phẫn nộ, làm Tần Cảnh cảm thấy các khớp xương đều găm vào xe, không thể động đậy, thống khổ không chịu được.

An Nham giờ phút này hoàn toàn mất đi lý trí, trực tiếp kéo mở cổ áo Tần Cảnh hôn hít. Khoang xe nhỏ hẹp hạn chế hoạt động của Tần Cảnh, muốn đá anh ta, không có chỗ dùng lực; muốn đẩy anh ta, lại không thể so được sức mình với khí lực như thú dữ của anh ta lúc này.

Càng muốn chết là, dưới áo khoác lông của cô chỉ có một chiếc T-shirt dài hơi mỏng. Bàn tay anh ta giống như quả cầu lửa, xẹt qua người cô, Tần Cảnh không khống chế được mà run rẩy, như có điện giật, tê tê dại dại, thẳng đến đầu quả tim, thế nhưng còn có một tia khoái cảm không thể nói nên lời.

Thuốc hại người!

Cô thế mà lại có phản ứng với tiếp xúc của An Nham, cô vừa xấu hổ vừa giận dữ được muốn chết!

Tần Cảnh vừa tức vừa xấu hổ, dốc hết toàn lực ôm chặt quần áo của chính mình, không muốn để anh ta thực hiện được, nhưng thân thể lại không chịu khống chế được trong sự sờ soạng hôn hít điên cuồng của anh ta, càng lúc càng mẫn cảm.

Trong lòng là sốt ruột xao động càng lúc càng rõ ràng, phòng tuyến ý thức cũng càng lúc càng yếu ớt.

Cô biết, tiếp tục như vậy, không qua được bao lâu, cô sẽ mất hết lý trí, cùng với An Nham đàn ông cặn bã này hoan hoan hỉ hỉ dây dưa cùng một chỗ.

Tần Cảnh bị An Nham nhấn áp ở trên cửa xe, không chỗ trốn, rốt cục tuyệt vọng, bi thương khóc gọi: "Doãn Thiên Dã!"

Lời còn chưa dứt, cửa xe sau lưng đột nhiên kéo ra, trọng tâm không ổn định cô nháy mắt rơi vào một vòng ôm quen thuộc mà ấm áp. Một giây sau, cô liền bị người đó bế ra khỏi ghế phụ lái.

Dưới màn nước mắt mờ mịt, cô trông thấy khuôn mặt Doãn Thiên Dã vừa gấp gáp vừa khẩn trương, anh nhíu mày thật sâu, con ngươi thâm thúy tràn ngập lo lắng: "Không sao chứ?"

Chỉ là, anh còn chưa nói hết, Tần Cảnh liền vươn tay chui vào áo gió của anh, kéo mở áo sơ mi bên trong.

Nếu như nói vừa rồi bởi vì là An Nham, Tần Cảnh còn có cảm giác nhục nhã mà kiệt lực khắc chế, hiện tại nhìn thấy Doãn Thiên Dã, Tần Cảnh tâm tình liền giống như là, ách,

Nhìn thấy giải dược...

Phảng phất, trong đầu cái dòng chữ "Cấm kỵ" đã vốn in sâu, một tiếng đứt đoạn.

Cô được anh bế lên, một tay duỗi tiến vào quấn áo anh, một tay ôm trụ cần cổ anh, nhiệt liệt hôn lên. Doãn Thiên Dã tuy là bất ngờ không phòng ngự, bất lực hai tay đều ôm cô, không thể ngăn cản, chỉ có thể kệ cô ban ngày ban mặt cường hôn anh.

Doãn Thiên Dã có mấy vệ sĩ, hàng ngày nghề nghiệp rèn luyện siêu tốt, ra vẻ không nhìn thấy, sau đó theo ý ông chủ, đem Tập Vi Lam tuyệt vọng kêu thảm thiết ném vào trong xe, khóa lại cửa xe.

Chương 47

Tận dụng thời gian được Doãn Thiên Dã ôm lên nhà, Tần Cảnh đã kịp gỡ toàn bộ hàng khuy trên áo sơ mi của anh, hai bàn tay sờ loạn xạ dọc ngực cùng hai bên eo lưng anh, cái miệng nhỏ cũng không an phận, chọn bất cứ chỗ nào lộ ra mà hôn triền miên, từ khóe môi đến gò má, từ vành tai đến cổ.

Doãn Thiên Dã từ đầu đến cuối đều không nói một lời, nghiêm mặt trầm mặc.

Nếu không phải anh vẫn phái người lén lút đi theo Tần Cảnh để bảo vệ cô, nếu không phải vệ sĩ gọi điện cho anh kịp thời, hôm nay không biết đã xảy ra chuyện gì rồi!

Cảnh tượng đáng sợ như thế, có nghĩ anh cũng không dám nghĩ!

Nhưng trước mắt đau đầu nhất là, cái thuốc này, có vẻ rất mãnh liệt, làm sao đây a!!!

Thật không dễ dàng mới quay lại với nhau, nhưng anh không muốn lần đầu tiên của hai người sau khi quay lại, là do tác dụng của tình-dược!

Có điều, hình như là, bây giờ có nói gì với con mèo nhỏ trong ngực anh đây, cô cũng đều không để vào tai đâu!

Bước vào nhà, Doãn Thiên Dã lập tức ôm Tần Cảnh vào phòng tắm. Anh vừa đặt cô vào bồn tắm, cô đột nhiên nhào lên bám vào cổ anh, muốn kéo anh cùng ngã vào.

Nhưng Doãn Thiên Dã sớm dự liệu được, nhẹ nhàng trốn tránh lập tức, liền tránh qua được tầm với của cánh tay bám như bạch tuộc của cô.

Anh không nhìn cô, mặt cứng ngắc, không biết là ẩn nhẫn gì, hình như là tức giận. Cho nên, Tần Cảnh giống như trẻ con mắc lỗi, không dám lỗ mãng, ngoan ngoãn ngồi, để cho ngọn lửa trong đáy lòng đốt mình thành tro.

Anh cởi áo khoác cho cô, mở vòi nước lạnh, nhét vòi hoa sen vào tay cô, ý bảo cô tự mình làm, Tần Cảnh bị nước lạnh kích thích run người lên, lý trí mất đi trong khoảnh khắc quay lại.

Cô lén lút liếc nhìn Doãn Thiên Dã, người kia sắc mặt vẫn không tốt chút nào.

Tần Cảnh nghĩ đến một loạt động tác vừa rồi cô làm, mà anh không có vẻ gì là bị ảnh hưởng, lần này, thực nhục nhã rồi.

Cô cắn chặt răng, đem vòi hoa sen ôm vào trong ngực, mùa thu nước lạnh thấu xương, trên da thịt lập tức nổi từng đợt từng đợt run rẩy, cảm giác sốt ruột không yên, hình như có chút giảm bớt.

Cô nhỏ giọng ai oán than một câu: "Anh, có phải đang giận không?"

Doãn Thiên Dã khép mi lại nhìn cô, trong bồn tắm bằng sứ trắng tinh, tròng mắt Tần Cảnh ướt át mà trong suốt, mặt nhỏ nhắn trắng nõn phủ một tầng hồng sắc, xinh đẹp khó có thể nói thành lời.

Bờ vai mảnh khảnh nhẹ nhàng run rẩy, không biết là bởi vì lạnh, hay là bởi vì điều gì khác.

Cô ánh mắt vô tội lại mơ màng, còn có chút ủy khuất, giống như đứa bé bị người lớn trách mắng, bất lực mà ai oán.

Doãn Thiên Dã cảm thấy cổ họng có chút khô khốc, trầm giọng nói: "Anh không có!" Cuối cùng, lại thêm một câu, "Anh chỉ là lo lắng cho em!"

"Em khó chịu quá!" Cô bi thương cúi đầu, gắt gao ôm chặt chính mình, dòng nước lạnh buốt từ trên vai cô chảy xuống, giống như lớp lụa mỏng bao lấy thân thể yếu ớt, cả người cô kịch liệt run rẩy.

Đột nhiên anh tắt nước, kéo cô toàn thân ướt đẫm nàng đứng dậy: "Đi vào thay bộ quần áo khác đi, không là bị cảm đó!"

Tần Cảnh đứng lên, Doãn Thiên Dã giờ mới nhìn thấy áo T-shirt dài và quần bò cô hoàn toàn ướt đẫm, dán dính trên cơ thể cô, đường cong nổi bật mà mị hoặc.

Anh không tự nhiên dời ánh mắt.

Tần Cảnh mâu quang chợt lóe, duỗi tay muốn ôm anh chờ bế, nhưng anh có chút chật vật nhanh chóng đứng dậy, cách xa khỏi cô, trong mắt như có phòng bị.

Lần này, Tần Cảnh than thở một hơ, giống như bỏ cuộc, đi ra ban công lấy quần áo thay.

Cô kéo rèm cửa sổ đến sát đất bên ban công, cứ như vậy, tự nhiên mà bắt đầu cởi quần áo.

Doãn Thiên Dã giật mình, đối mặt với bóng lưng trần trụi của cô, anh không thể dời mắt đi được, đèn huỳnh quang trên ban công chiếu trên thân thể trắng nõn của cô, trong suốt, ướt át, đẹp như pho tường nữ thần Hy Lạp cổ đại.

Anh đột nhiên mơ hồ cảm thấy, cô là cố ý.

Cố ý này của cô, đã đạt hiệu quả. Doãn Thiên Dã cảm nhận được dục hỏa vốn không thế nào áp đi xuống lần nữa nóng lên, từng điểm từng điểm mà lan tràn toàn thân.

Cả người hình như càng nóng, bụng giống như đựng một đốm lửa, thiêu đốt khó chịu.

Doãn Thiên Dã kiệt lực quay mặt qua chỗ khác, không thể nhìn tiếp cái bóng dáng khiêu khích trên ban công kia.

Tần Cảnh cầm khăn lông lau khô thân thể, rất có âm mưu cầm sơ mi trắng của Doãn Thiên Dã khoác lên, sau đó chậm rãi đi đến trước mặt Doãn Thiên Dã, chịu đựng cảm giác nóng rực muốn đốt mình thành tro trong người kia, ngây ngô ngẩng đầu nhìn anh, con người trong suốt như mặt nước trong hồ.

Từ đầu đến cuối, trong đầu óc cô chỉ có duy nhất một ý nghĩ, phải câu dẫn người này thượng giường! Gục anh thống khoái lăn lộn với anh!

Doãn Thiên Dã ánh mắt mơ hồ bao quanh người cô, tinh thần cũng không yên, tròng mắt cô trong suốt, có vẻ như thuốc bị nước lạnh cuốn đi tác dụng rồi; nhưng bộ dạng này của cô khả nàng này bộ dáng đứng tại trước mặt hắn, hắn có chút nghĩ bậy nghĩ bạ, trong phút chốc cảm thấy đói khát khó nhịn.

Đúng a, cô chỉ mặc đúng một chiếc áo sơ mi trắng, không hơn.

Cái áo sơ mi rất mỏng, cho nên, Doãn Thiên Dã vừa nhìn đã có thể thấy, cô không có mặc áo ngực, cũng không có mặc quần lót, bộ vị mẫn cảm dưới lớp áo sơ mi trắng, như ẩn như hiện.

Trong lòng anh nổi một tia rung động kích thích, đầu đau có chút hỗn loạn, nhưng mắt thì làm thế nào cũng không chuyển đi được.

Cái áo với anh rất vừa người, bọc trên cơ thể hết sức nhỏ nhắn của cô, thế nào cũng có vẻ quá rộng. Nhưng cô lại thân hình cao gầy, vạt áo cũng chỉ là vừa đủ che khoắt bắp đùi cô, lộ ra đôi chân thon dài mà mỹ lệ. Cúc áo phía trước cũng không có nghiêm túc cài, giống như cô đang mặc váy ngắn khoét cổ chữ V thật sâu mà thôi.

A, trời mới biết giờ phút này anh muốn tận tay lột cái áo sơ mi kia khỏi người cô đến mức nào a!

Nhưng, anh không làm vậy, cho nên, gian nan mà chắc chắn, lui về sau một bước, kiệt lực khắc chế, giọng điệu rất trầm, nói: "Em, đi ngủ một giấc đi!"

Tần Cảnh ánh mắt vẫn là sạch sẽ, không có một chút thất vọng, nghiêm túc mà gật đầu: "Được!" Nói xong, xoay người rời đi.

Doãn Thiên Dã nhìn bóng dáng mỏng manh đơn bạc bên dưới lớp áo sơ mi của cô, không chịu được khống chế ngẫm nghĩ, thuốc trong người cô rốt cuộc là hết tác dụng hay là chưa?

"A!" Tần Cảnh đột nhiên kinh hô một tiếng, ngã xuống đất, nhũn như con chi chi rụt thành một khối.

Doãn Thiên Dã sửng sốt, cuống quít đi qua đỡ cô: "Thế nào?"

Cô mềm mại vô lực ngã vào trong lòng anh, ủy khuất ngẩng mặt nhỏ, bi thương nói: "Không biết thế nào nữa, chân thật mềm!"

"Có lẽ là thuốc sắp tản đi!" Anh bế cô lên, đi vào phòng ngủ.

Lần này, Tần Cảnh trong ngực anh không có giương oai, chỉ là ngoan ngoãn để anh ôm, mềm nhũn, giống như mèo lười không xương trong lòng anh.

"Ngủ một giấc sẽ ổn thôi!" Anh nhẹ nhàng nói, giọng điệu ôn nhu mà sủng nịch, mất toàn bộ đề phòng.

Cho nên, trong khi anh đặt Tần Cảnh vào giường, anh hoàn toàn không đoán được, Tần Cảnh vừa mới trước đó một khắc còn mềm như không xương đột nhiên đu lên cần cổ anh, kéo anh đè lên giường.Advertisement / Quảng cáo

Doãn Thiên Dã bất ngờ không phòng ngự, không thể kịp đứng vững, người liền ngã vào đệm chăn mềm mại. Một giây sau, Tần Cảnh liền như con báo vừa tóm được mồi, "phốc" nhào lên, cắn chặt môi anh.

Vừa rồi phải nhịn muốn lâu như thế, lần này, cô hoàn toàn phóng thích hết, thở ra hơi thở cực nóng như nước sôi trong người.

Doãn Thiên Dã chật vật muốn đẩy cô ra, không ngờ cô giống như bạch tuộc, gắt gao cuốn lấy anh. Anh không biết cô lại khỏe như thế chứ, gỡ thế nào cũng không gỡ được ra.

Anh gần như thất bại cười cười: "Tần Cảnh, em như vậy, là bởi vì uống thuốc!"

"Cho nên, anh là thuốc giải của em!" Mắt cô lấp lánh trong sáng, khóe môi xinh đẹp giảo hoạt cong lên, bàn tay bé nhỏ đã rất nhanh lật quần anh xuống, chui vào tìm kiếm.

Cô vừa mới đụng chạm đến nơi cứng rắn, cổ tay liền bị bàn tay ấm nóng của anh giữ lại, anh bình tĩnh nhìn cô, trong mắt là một sự hoàn toàn bất lực không biết làm thế nào với cô.

Đầu ngón tay của Tần Cảnh bị cái nóng phía dưới anh làm bỏng, trong lòng bỗng nhiên xẹt qua một tia cảm giác kỳ dị, vui sướng như muốn nở hoa.

Cô nghiêng đầu cười khẽ, như tiểu hồ ly: "Doãn Thiên Dã, chúng ta cũng không phải chưa từng làm vậy, hơn nữa, " cô cúi người kề sát vào bên tai anh, thanh âm mị hoặc tận xương, "Anh cũng muốn, đúng hay không?"

Doãn Thiên Dã nhắm mắt lại, khả năng khắc chế của anh cơ hồ lần nữa đột phá cực hạn, anh tái nhợt cười cười: "Đúng, cũng không phải chưa từng làm! Nhưng, lần đầu tiên sau khi chúng ta yêu nhau lần nữa, anh không mong lại là trong tình huống thế này!"

Tần Cảnh ngẩn người, có cảm động trong phút chốc, nhưng, anh nói như vậy, càng thêm nhục cảm không phải sao! Tần Cảnh mắt sáng long lanh, một giây sau, sóng nhiệt trong cơ thể giống như cuồng phong bạo vũ thổi quét toàn thân.

Khống chế không nổi! Cô nhào vào Doãn Thiên Dã, trên cơ thể cường tráng của anh, đôi tay không kiêng nể gì dây dưa bên eo và bên bụng đã cứng ngắc của anh, cảm giác bứt rứt trong người rốt cuộc khống chế không nổi, cô chỉ nghĩ ăn anh!

Cô lần nữa cắn chặt môi Doãn Thiên Dã, lưỡi răng quấn giao, bất chấp hết thảy hôn anh.

Đập vào mặt là khí tức nam giới khiến cô triệt để mất đi lý trí, cô kéo mở áo sơ mi anh, từ trên xuống dưới dán sát vào cơ thể vạm vỡ của anh, bắp đùi cũng vô thức hướng vào anh chà xát.

Doãn Thiên Dã tựa hồ là bỏ cuôc, vẫn tùy ý cô phát điên.

Đến tận khi cô cho rằng Doãn Thiên Dã đầu hàng, yên tâm buông tay đang giữ chặt thân thể anh ra, anh đột nhiên nắm lấy bờ vai trần trụi của cô, đẩy người cô đang dán chạt vào người anh xuống, ấn vào giường.

Hai người đang dán sát cùng một chỗ, cũng kéo ra một cự ly.

Tần Cảnh khó khăn lắm mới hơi hơi giải khát, lại bị cái xú nam nhân này đánh gãy, muốn hỏng mất. Cô nổi giận, ở trên ga giường vặn vẹo lăn lộn, cáu kỉnh như trẻ con kêu la: "Doãn Thiên Dã, anh giết em đi! Cũng còn hơn bị lửa thiêu chết!!!"

Lời còn chưa dứt, đôi môi liền bị ngăn chặn, Doãn Thiên Dã cúi đầu, ôn nhu mà tinh tế hôn cô, trái tim khô cạn tim tựa hồ lại chảy qua một dòng nước mát, trong trẻo lại ngọt ngào.

Cái người vừa mới khóc rống lên là cô, lần này ổn định lại, ngoan ngoãn vòng tay ôm cổ anh, phối hợp hôn lên.

Tay anh cực nóng mà săn sóc, nhẹ nhàng xoa dịu cơ thể cô, từ từ đi qua bộ ngực của cô, Tần Cảnh không kìm được run lên, cúi đầu nức nở một tiếng. Thân thể không tự chủ được dán sát vào anh, như thể làm vậy có thể được an ủi chút nào.

Đầu ngón tay anh vẫn một đường hướng xuống, xẹt qua bụng bằng phẳng, hoạt nhập rừng rậm u kính, một chút lại một chút, dịu dàng mà mềm nhẹ, giữa cánh hoa của cô trêu chọc.

Tần Cảnh cảm thấy mình tựa hồ nằm gọn trong lòng bàn tay anh, cả người ấm áp như muốn hòa tan, ngón tay anh vẫn ở nơi tư mật của cô mà trêu chọc, dần dần, trong lòng cô ùn ùn kéo đến cơn ngứa kì dị, lại khác biết với cảm giác lúc trước trúng tình-dược. Lần này ngứa mang kỳ diệu khoái cảm, trước mắt phảng phất mở ra ngàn vạn gốc hoa đào nở hoa hồng sắc đầy trời.

Doãn Thiên Dã chống người dậy, ánh mắt thanh thiển, ngắm nhìn cô.

Anh từ đầu đến cuối đều là ôn nhu, dần dần, trán cô nổi lên những giọt mồ hôi tinh tế, nhưng tròng mắt vẫn là trong suốt mà mơ màng, không có một nửa điểm thẹn thùng, chằm chằm nhìn anh, giống như đứa bé con không hiểu chuyện đời.

Doãn Thiên Dã cong cong khóe môi, ngón tay nhẹ nhàng chậm chạp thăm dò nơi sớm đã ướt át trên cơ thể trắng mịn.

Tần Cảnh hơi hơi nhíu mày, tròng mắt nửa khép, như đau mà như thích thú hừ một tiếng, cảm nhận ngón tay thon dài của anh trong cơ thể cô, âu yếm.

Cô lại giương mắt, yên lặng nhìn chòng chọc mắt anh, thời gian từng giây từng phút trôi qua, mãi cho đến khi sâu trong thân thể dần dần truyền tới một đợt run rẩy khác thường, cô như rớt xuống một đám mây, vui sướng đến mức không muốn đi xuống.

Mà anh vẫn trước sau như thế, chỉ nhìn vào con ngươi ướt át như hồ nước của cô, nhìn hai gò má càng lúc càng hồng, nhìn ánh mắt càng lúc càng mơ màng, cho đến tận khi từ môi cô tràn ra một tiếng triền miên. Ngón tay nhẹ nhàng rút ra khỏi thân thể cô, sợi tóc rơi trên trán cô dĩ nhiên ướt đẫm, giống như đôi mắt đầy nước mà trong trẻo lúc này của cô."Doãn Thiên Dã!"

"Hửm?"

"Em yêu anh!"

Cô mỉm cười khe khẽ, rồi từ từ nhắm mắt lại.

Tần Cảnh một đêm ngủ yên.

Hôm sau tỉnh lại, vừa mở mắt, liền nhìn thấy con ngươi trầm tĩnh mà bình yên của Doãn Thiên Dã, anh nằm nghiêng người, chống đầu trên tay, không chớp mắt nhìn chằm chằm cô.

Tần Cảnh là uống phải tình-dược, chứ không phải là vong tình thủy, cho nên, hết thảy phát sinh tối hôm qua, cô đều nhớ được rành mạch rõ ràng.

Bao gồm là tất cả các trò cô quyến rũ Doãn Thiên Dã, bao gồm cả anh dùng ngón tay giải quyết vấn đề cho cô, bao gồm, giờ này, hai người họ □ ngủ trên một cái giường. (mình đoán cái dấu đó là lõa, tức là, ngủ nude đó)

Tần Cảnh mở to đôi mắt vô tội, chớp chớp hai cái, tiêu hoá hết tất cả xong, xoay người liền muốn tháo chạy.

Nhưng Doãn Thiên Dã làm sao không nhìn ra quỷ kế của cô, vươn ngươi ra một cái, ôm lấy eo nhỏ nhắn của cô, kéo cô vào trong lòng. Hai người lần này là hai thân thể trần trụi dán vào nhau, không chỉ vậy, cô còn cảm giác rõ ràng giữa hai chân là cái phần gì đó cứng rắn thô to của người nào đấy.

Tần Cảnh mặt nháy mắt hồng thành củ cà rốt, vội vàng muốn đẩy anh ra: "Này, anh ôm em vội vàng thế làm gì?"

"Nhanh như vậy đã trở mặt rồi?" Doãn Thiên Dã hơi hơi nhướng mày lên, con ngươi tối đen sâu thẳm không thấy ánh sáng, giống như giếng sâu không đáy, "Đêm qua đày đọa người ta đến nghẹn chết được, bây giờ, có phải là nên bồi thường người ta không?"

"Em không nhớ được!" Tần Cảnh tràn đầy sức giãy dụa bịa chuyện.

Doãn Thiên Dã gật gật đầu: "À, hôm qua chúng ta kỳ thật đã làm rồi, hôm nay là ôn tập lại một lần, không quan trọng!"

"Anh nói bậy!"

"Không phải em nói không nhớ được sao?"

"Anh!!!"

Tần Cảnh mặt đỏ tai hồng: "Em không muốn, em không muốn, em không..."

Doãn Thiên Dã coi thường kháng nghị, trực tiếp chặn miệng cô.

Không quá mấy phút, Tần Cảnh toàn thân thượng hạ đều anh sờ qua lại mấy lần, hôn mấy lần. Tuy rằng tối hôm qua bởi vì tác dụng của tình-dược, cô phá lệ mẫn cảm; nhưng hiện tại ở trạng thái tỉnh táo, cảm giác, mới là thật rõ ràng.

Mỗi một tia rung động, mỗi một tia chấn động, mỗi một chút tim ngứa ngáy, đều khắc sâu trong lòng.

Chỉ chốc lát sau, trong đầu cô liền trống rỗng, cả người chỉ thiếu chút nữa mềm nhũn thành một mảnh bùn.

Cô cảm thấy chính mình bị anh trêu chọc được sắp chết cháy, vậy mà không biết thẹn bức thiết muốn được anh thực sự quấn lấy, giao hòa làm một.

Nhưng là, vẫn là gặp một chút vấn đề nhỏ, có lẽ là bởi vì Tần Cảnh bốn năm không cùng người nào gì kia qua, cho nên, khi Doãn Thiên Dã tiến vào, cô bất ngờ, đau thành một tiếng hét thảm.

Chỉ hận không thể lăn lộn khắp giường.

Hơn nữa, Tần Cảnh của hiện tại không có kinh nghiệm gì về phương diện này, thân thể đột nhiên có dị vật tiến vào, cô cảm thấy trăm vạn phần không thích, nhất là cái dị vật này vừa cứng vừa thô, kích cỡ so với ngày hôm qua là ngón tay rõ ràng không phải hơn bình thường.

Tần Cảnh oa oa gào loạn lên, anh mới tiến vào một nửa, cô đã muốn đẩy anh ra.

Doãn Thiên Dã hoàn toàn không hiểu gì cả, phải biết khi học đại học hai người lần đầu tiên XXOO, cô cũng không có phản ứng kịch liệt đến vậy đâu!

Doãn Thiên Dã vỗ một cái vào mông cô: "Em cố ý chọc giận anh phải không!"

Tần Cảnh nước mắt lưng tròng, hai bàn chân nhỏ lung tung đá đá đạp đạp: "Thực sự đau lắm, đau chết em mất!"

"Cũng còn chưa vào trong hết mà!"

"Em không quan tâm, đau lắm, thực sự đau hu hu!"

"Ừ, em nghe anh, thả lỏng một chút đi!"

"... Ừm... A!... Anh còn dịch vào trong nữa, đau chết mất! Anh ra đi, ra đi!"

"..."

"Anh cầm chân em lên làm gì?"

"Nâng chân lên, đặt quanh eo anh, như vậy sẽ thoải mái hơn một chút."

"... Nga... Vẫn không có tác dụng gì!!! Anh vừa cử động lại đau!! Ô! Ra đi, ra đi!"

"..."

"Ra đi, ra đi mà! Ô!"

"Được được được! Ặc, quá chặt, ra không được. Em thả lỏng ra, sau đó anh liền ra ngay!"

"... Ưm... Ô..."

"..."

"Oa!!!!!!... Đồ lừa đảo, anh nói anh ra cơ mà!"

Chương 48

Đối với việc Tần Cảnh oa oa kêu đau, Doãn Thiên Dã lý giải là, thiếu rèn luyện.

Cho nên, bởi vì gần đây hai người có tương đối nhiều thời gian ở bên nhau, nên anh lại rất nhiệt tình nhận nhiệm vụ huấn luyện Tần Cảnh, mỗi ngày sớm tối mẫn cán tận tụy giúp cô luyện tập.

Đối với việc này, Tần Cảnh lý giải là, Doãn Thiên Dã kỳ thật là loại người thù dai khủng khiếp!

Bởi vì buổi tối hôm ấy cô hại anh thống khổ chịu đựng lửa dục một đêm, cho nên, anh ngày này cũng muốn một lần một lần trả đũa cô.

Bất quá, cách thức trả đũa này cũng thật thân mật, Tần Cảnh ngoác miệng, cười trong lén lút.

Một người khe khẽ cười nửa ngày, mới phát hiện hình như xung quanh không bình thường, vừa ngẩng đầu, phòng nghỉ một mảnh yên tĩnh, tất cả diễn viên không biết vì sao đều ngơ ra nhìn cô.

Bên cạnh Nghê Già đưa chân cọ cọ cô: "Này, nghĩ cái gì thế?"

Tần Cảnh nháy mắt mặt hồng, nhanh chóng nói: "À, nghĩ đến lễ công chiếu sắp bắt đầu rồi, có chút kích động!"

"Phải không?" Long Kỳ soi gương vuốt vuốt chiếc nơ đen, qua gương nhìn Tần Cảnh, cười xấu xa, "Mỹ nữ đạo diễn gần đây là hay cười trộm lắm nhé! Tháng trước ghi âm lồng tiếng trong phòng kín, cũng như vậy đó!"

Hôm đó làm hậu kỳ, lồng tiếng, Tần Cảnh đúng là giống như hôm nay, đột nhiên thất thần, hơ hơ ngây ngô cười, so với cái người lúc trước ở studio lãnh khốc như sấm rền gió cuốn hoàn toàn bất đồng.

Những người khác nghe câu trêu chọc của Long Kỳ, nghĩ đến cô cười đùa trong phòng lồng tiếng, cũng nhao nhao che miệng cười khẽ lên.

Toàn Mộ một bộ váy dài mềm mại quyến rũ cũng nhảy vào tham gia: "Ái chà, nhìn đạo diễn ngày ngày đều là khuôn mặt hạnh phúc thế này, hẳn là, gần đây có chuyện tốt nha! Thực hâm mộ nha, cả đường tình cảm đường sự nghiệp đều được thuận lợi mà, thu hoạch lớn nha!"

"Phải rồi!" Diễn viên đóng vai nữ chính số hai cũng cười, "Lúc đó Doãn Thiên Dã mở họp báo, tôi còn tưởng đạo diễn ít lãng mạn lắm cơ! Không ngờ, ngay khi quay xong, mấy tháng liền trên báo chí toàn là tin tức của hai người chứ, ngọt ngào muốn nghẹn chết người mà! Đạo diễn à, chị không biết, công ty chúng tôi có mấy cái sư muội đều ước mơ được gặp cô cơ! Sự nghiệp tốt, bạn trai cũng tốt, làm thế nào mới được hạnh phúc như vậy chứ?"

Một lúc lâu, tất cả mọi người đều ồn ào.

Tần Cảnh cố ý nhíu mày, sẵng giọng: "Miệng lưỡi dẻo quẹo như thế, giữ lại tí nữa mà tuyên truyền phim trước mặt phóng viên nhà báo đi! Tài ăn nói như thế mà lại để nói về tôi, thật lãng phí lắm!"

Cả nhóm người hi hi ha ha cười.

Còn đang đùa, nhân viên sân khấu tiến tới nhắc nhở: "Các vị, có thể tiến vào!"

Mọi người nghe nói, nhao nhao giành champagne trên bàn: ""Bỏ lỡ một tình yêu", phòng bán vé bội thu!"

Mọi người nâng ly lên cao, đem champagne trong ly uống một hơi cạn sạch, sau đó, từng người chuẩn bị vào hội trường dự lễ.

Trước khi Tần Cảnh đi ra khỏi phòng nghỉ, quay đầu nhìn thoáng qua gương, tóc búi cao kiểu Pháp cao nhã, vài sợi tóc lòa xòa tự nhiên, lễ phục dạ hội bằng lụa vàng sậm cổ chữ V, trước cao, sau thấp theo sau còn một cái đuôi váy, rất xinh đẹp!

Cô là người cuối cùng ra khỏi phòng nghỉ, lại nhìn thấy Doãn Thiên Dã, một thân âu phục tối màu tinh xảo, nửa dựa vào vách tường hành lang, nhìn cô mỉm cười.

Trên đỉnh đầu ánh đèn trắng chìm vào đôi mắt sâu thẳm của anh, như dội lại, lấp lóa, chói lọi như ánh sao.

"Em tưởng anh đã vào trong rồi!" Cô ngọt ngào cười đi qua, tự nhiên mà ôm lấy cánh tay anh.

Anh biết cô còn chưa quen đi giày cao gót, không chú ý liền chậm bước chân, cúi đầu nhìn cô: "Hồi hộp không?"

Cô cười tươi tắn sáng lạn, lắc đầu.

Vốn tưởng rằng sẽ hồi hộp, nhưng mấy ngày nay, lòng lại bình tĩnh kì lạ.

Giờ phút này, cũng là không buồn không vui.

Nửa năm này, những gì cô có thể làm được, cô đều đã cố gắng hết sức làm. Còn lại, cứ thuận theo tự nhiên thôi.

Anh như có như không "ừm" một tiếng, đến cuối hành lang, ngừng một chút, nghiêng người, nâng cằm cô, trên đôi môi đỏ thẫm của cô ấn lên một nụ hôn.

Tần Cảnh ngoan ngoãn bị anh hôn, cuối cùng, vẫn chưa thỏa mãn chậm rãi mở to mắt, không hài lòng chu môi: "Không quan tâm công chiếu gì hết, về nhà ngủ cùng lăn trên giường đi!"

Doãn Thiên Dã bật cười, suýt tý nữa sặc, mặt ửng đỏ sờ sờ mũi, lại nhéo nhéo mặt nhỏ của cô, nói: "Được a!"

Tần Cảnh hài lòng thoả dạ gắt gao ôm cánh tay anh, dụi dụi, bấy giờ mới thả lỏng ra, tao nhã tự nhiên dắt tay anh, mười ngón tay giao nhau, hít sâu một hơi, đẩy ra cánh cửa tiến vào hội trường.

Lúc đó, ánh đèn flash giống như bầu trời đầy sao dày đặc lóe lên, thế giới trở nên sáng lòa mà trong trẻo, giống như phủ trong tầng tầng giấy bạc sáng lấp lóa.

Ánh đèn khiến cô bất ngờ không mở ra được mắt, chính là, lòng bàn tay Doãn Thiên Dã ấm giống như thuốc an thần, ấm áp, an toàn, chảy khắp toàn thân.

Nụ cười của cô, cũng bởi vậy thoải mái.

Đêm nay, ở mười rạp hát của thành phố này, mười đạo diễn của vòng hai cùng đồng loạt tổ chức công chiếu bộ phim đầu tay. Tám giờ tối ngày tiếp theo, đồng thời chiếu phim, một tháng sau kết thúc.

Trong sỗ những đạo diễn mới, thu hút chú ý của dư luận nhất, đương nhiên là người từ truyền thông đổi nghề sang Tần Cảnh, khi phim vẫn còn đang trong quá trình quay, đã thu hút giới truyền thông mạnh mẽ với cốt truyện tình cảm khác biệt, ngọt ngào, khai thác góc nhìn độc đáo, mà người ta nói đến phim của cô cũng đã khô cạn cả nước bọt.

Những ngày đầu công chiếu, doanh thu phòng vé chính là một đường thẳng tắp đồng biến, đi lên.

Mà khán giả xem phim xong đều là vừa khóc vừa cười, nói đây là một bộ phim khiến người xem vừa yêu lại vừa hận, làm sao có thể khiến người đồng thời cảm động thổn thức, lại làm người cảm thấy tức giận không thôi như vậy!

Giới phê bình cũng nhận xét, toàn bộ nội dung của phim đều rất mới mẻ, khác biệt với phim tình cảm thông thường, cho khán giả được thấy một hiện thực tàn khốc. Cảnh quay đạo diễn lựa chọn cho dù là đẹp đẽ hay đau buồn, đều khiến người ta muốn ngừng xem mà không được.

Mỗi diễn viên diễn xuất cũng rất tinh tế, nhất là vai nữ chính Toàn Mộ. Một nhân vật có sự chuyển biến lớn như thế về tính cách, vừa làm người thương tiếc, lại khiến người oán hận, kỹ thuật diễn xuất cao siêu như vậy, có thể nói đây là một thu hoạch bất ngờ của bộ phim này.

Không lâu sau, từ đạo diễn đến biên kịch, diễn viên chính, thậm chí là diễn viên phụ của bộ phim đều trở thành tiêu điểm của truyền thông, càng lúc càng nhiều người hăng hái lên trang web của rạp phim đánh giá bộ phim, giờ là với mức điểm 9.5 điểm.

Sau một tháng, một bộ phim khoản đầu tư thấp 3000 vạn này, đã thu về 4.7 trăm triệu doạnh thu phòng vé.

Tần Cảnh cũng bởi vậy chính thức trở thành đạo diễn của Thịnh Hạ, phong quang vô hạn.

Gần đây, cô tiếp tục bắt tay hợp tác với Nghê Già, chuẩn bị quay phim chiến tranh lịch sử, đây cũng là vị nữ đầu diễn đầu tiên của Trung Quốc đạo diễn một phim chiến tranh quy mô lớn.

Truyền thông đều cho rằng Tần Cảnh lần này đạo diễn, bạn trai Doãn Thiên Dã sẽ tham gia diễn xuất trong phim, nhưng Doãn Thiên Dã còn bận quay season thứ ba của "khoa ngoại", đừng nói diễn viên chính, ngay cả diễn viên khách mời cũng không tham gia.

Thế là, lại có kẻ bịa đặt đồn nhảm, nói hai người trước qua lại với nhau thật ra là để gây chú ý trước khi ra phim thôi.

Đối với tin đồn này, hai người cũng không buồn phản bác nữa, vẫn là một người đạo diễn, một người đóng phim.

Lời đồn đại nhảm nhí cứ như vậy, cho đến sau sự kiện trọng đại của điện ảnh Trung Quốc cuối năm, lễ trao giải thưởng Kim Diệp, triệt để tan thành mây khói.

Nguyên nhân chính là ——

Tần Cảnh tuy rằng quay phim vội vàng, nhưng "Bỏ lỡ một tình yêu" vẫn đạt được đề cử cho các hạng mục: đạo diễn mới xuất sắc nhất, vai nam, nữ chính xuất sắc nhất, biên kịch xuất sắc nhất, âm thanh xuất sắc nhất.

Do đó nhân buổi lễ long trọng này, nhóm bạn bè cùng ekip mấy tháng không gặp lại tụ tập với nhau.

Tần Cảnh hôm nay là cùng bước trên thảm đỏ với Long Kỳ, khách mời đọc tên trao giải thưởng là Doãn Thiên Dã và Tô Mạn đi cùng nhau.

Khi đi vào phòng nghỉ, Toàn Mộ nhìn thấy Tần Cảnh, còn kéo riêng cô sang một góc, quan tâm hỏi: "Chuyện này, cậu và Doãn Thiên Dã, không có chuyện gì chứ?"

Tần Cảnh kinh ngạc, bọn này lúc nào cũng ở với nhau mà, thế nào mà có chuyện được, hơn nữa, bọn này vẫn đến đây cùng nhau đấy chứ, chẳng qua là lúc đi qua thảm đỏ, mới tách ra thôi.

"Không có a!"

"A!" Toàn Mộ thở phào, "Gần đây bên ngoài toàn nói hai người chia tay chứ, trước tớ cũng không tin đâu, nhưng mà đợt vừa rồi trao giải phim truyền hình Thu Phong ấy, lúc trao giải nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất, không thấy cậu đến cổ vũ, mà cũng không thấy Doãn Thiên Dã đi nhận giải, tớ cứ thấy là lạ."

Kỳ thật là bởi vì, hôm đó, cô còn phải giúp Doãn Thiên Dã xử lý vài chuyện quyền kinh doanh của Doãn thị.

"Tại bận, cho nên rất ít khi xuất hiện cùng nhau thôi, nhưng là, " Tần Cảnh tươi cười ngọt ngào giống như ngày thường, "Vẫn là giống như trước đây, rất tốt!"

Toàn Mộ nhún nhún vai: "Tớ biết ngay mà, nhà báo nói láo!"

Tần Cảnh ngồi vào chỗ, tay huých huých Doãn Thiên Dã ngồi cạnh: "Bây giờ, đến cả Toàn Mộ cũng lo lắng chúng ta tình cảm có vấn đề đấy, " cô ra vẻ bất mãn chu môi, "Anh xem, làm bạn gái anh thực là đáng thương!"

"Đáng thương sao?" Doãn Thiên Dã nhìn cô từ trên xuống dưới rồi lại lên trên, khóe môi ẩn chứa ý cười, "Đêm qua ở trên giường, hình như không có nói như vậy nhỉ!"

Tần Cảnh mặt không đỏ, nói: "Chuyện nào đi chuyện đó!"

Doãn Thiên Dã vuốt ve cằm cô, nhẹ nhàng kéo mặt cô qua,, nhìn vào mắt cô, than nhẹ một câu: "Ồ, em đã muốn cho mọi người biết tình cảm của chúng mình không vấn đề gì thế thì, sao còn không nhân cơ hội, thừa dịp giờ có nhiều đèn nhiều người như thế, hôn anh thêm vài cái đi!"

"Tốt thôi nha!" Cô nói cười ríu rít, ngoan ngoãn áp vào trong lòng anh, lại bất động thanh sắc há miệng trên vai và cổ anh hung hăng cắn một miếng.

Doãn Thiên Dã mắt chớp lên, bình tĩnh thong dong cười yếu ớt, để cô cắn.

Cho đến tận khi Long Kỳ ngồi xuống hàng ghế trước, thấy cái cảnh buồn nôn này, mới chặc chặc than trách: "Đi thuê phòng đi, có hơn không?"

Tần Cảnh giờ mới mặt không đỏ từ trong lòng Doãn Thiên Dã ngẩng đầu lên, cho Long Kỳ một cái trừng mắt.
Advertisement / Quảng cáo

Doãn Thiên Dã nhíu mày liếc Tần Cảnh một cái, thản nhiên nói: "Trở về xử lý em sau!" Ngữ khí nghe ra oán trách, nhưng thế nào cũng không giấu một sự sủng nịch không ra lời.

Chỉ chốc lát sau, buổi lễ trao giải bắt đầu.

"Bỏ lỡ một tình yêu" có thể sẽ được giải, có thể chỉ là được nhận đề cử, nhưng, không thể nghi ngờ, đây là bộ phim tỏa sáng nhất đêm nay.

Ca múa thịnh yến đã hết, trước khi công bố vai nam chính và vai nữ chính xuất sắc nhất, là giải đạo diễn xuất sắc nhất, và đạo diễn mới xuất sắc nhất.

Tần Cảnh vì là lần đầu tiên quay phim, cho nên chỉ được vào hạng mục đạo diễn mới xuất sắc nhất.

Nhưng, cho dù như thế, cô đã là vô cùng mong đợi rồi.

"Bỏ lỡ một tình yêu" đã được công chiếu từ cách đây nửa năm, tuy rằng người xem và phê bình đều là tán thưởng, nhưng giải Kim Diệp tính chuyên nghiệp và giá trị của giải không phải là bình thường, có thể được nó chấp nhận, là mơ ước của mọi người làm phim.

Hơi hơi ngoài ý muốn là, khách mời trao giải, lại là Doãn Thiên Dã và Toàn Mộ.

Tần Cảnh có chút kinh ngạc, bởi vì Doãn Thiên Dã vừa cách đây không lâu đoạt giải nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất, cô còn tưởng ban tổ chức sẽ sắp xếp anh trao giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Doãn Thiên Dã cùng Toàn Mộ đứng ở trên sân khấu, còn lần lượt trêu chọc mấy lần các đạo diễn được đề cử.

Cuối cùng nói đến Tần Cảnh, Toàn Mộ trêu đùa: "May mắn tôi đã được hợp tác với nữ đạo diễn duy nhất hôm nay nằm trong danh sách đề cử! Nhìn xem đạo diễn của chúng ta đây ạ, dịu dàng thật, nhã nhặn lịch sự thật, thật thanh lịch cao quý đúng không ạ! Nhưng mà, ở trường quay thì, chặc chặc..." Toàn Mộ than thở, "Cũng đúng là đạo diễn ác ma chỉ biết đau lòng Doãn Thiên Dã!"

Cả hội trường cười vang.

Tần Cảnh trong công việc và đời sống là hai tác phong đối lập đến cực đoan, chuyện này ở trong giới cũng dần dần nhiều người thấu hiểu. Ai cũng biết chỉ cần cô bắt đầu làm việc, đáng sợ dọa người chết khiếp!

Doãn Thiên Dã cũng bị câu nói này của Toàn Mộ chọc cười, cười đến vai run lên, cuối cùng, ra vẻ bó tay lúc lắc đầu.

Mà Tần Cảnh bên dưới, xấu hổ đỏ bừng mặt, đưa mu bàn tay xoa xoa mũi.

Toàn Mộ lại nói: "Tôi vô cùng vui mừng, thời điểm quay phim "Bỏ lỡ một tình yêu", là miễn phí diễn xuất, cho nên đạo diễn Tần Cảnh, đối với tôi hẳn là đã hạ thủ lưu tình. Bởi vậy, tôi hiện tại đặc biệt thông cảm cho Tống Nghiên Nhi, nhất là Long Kỳ."

Tống Nghiên Nhi và Long Kỳ chính là nam nữ chính trong phim chiến tranh Tần Cảnh hiện tại đang quay, lần này thì không phải miễn phí.

Đợi mọi người cười xong, Toàn Mộ nghiêng người hỏi Doãn Thiên Dã đứng cạnh: "Trước khi tuyên bố kết quả, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, chẳng lẽ không có lời nào nói với bạn gái sao?"

Lời còn chưa dứt, người xem bên dưới bắt đầu ồn ào.

Doãn Thiên Dã rất hào phóng hơi hơi nghiêng người, tiến đến micro phía trước, nhìn Tần Cảnh bên dưới, cười: "Nếu như đoạt giải, lên sân khấu tới hôn anh một cái, được không?"

Lời ngọt ngào như thế, làm người bên dưới ha ha cười vỗ tay ầm ầm.

Nhưng Doãn Thiên Dã nói còn chưa hết, "Đương nhiên, nếu như là nam đạo diễn khác, không cần đâu!"

Nhất trận bạo cười.

Toàn Mộ chậm rãi mở phong bì, thì thầm: "Đoạt được giải thưởng Kim Diệp dành cho đạo diễn mới xuất sắc nhất là "

Màn hình lớn sau lưng lập tức chiếu đến khuôn mặt của bốn nam đạo diễn một nữ đạo diễn ngồi dưới.

Cả hội trường một mảnh yên tĩnh, Toàn Mộ bỗng nhiên mỉm cười, đưa giấy cho Doãn Thiên Dã: "Vẫn là để anh tuyên bố đi!"

Tần Cảnh sửng sốt, có dự cảm gì đó.

Một giây sau, Doãn Thiên Dã nhìn thoáng qua dòng chữ trên tờ giấy, lần nữa nghiêng người, cười rạng rỡ: "Tần Cảnh!"

Trong tiếng vỗ tay vang dội, Tần Cảnh cùng nhóm người Long Kỳ ôm ôm, sau đó, chầm chậm đi lên sân khấu. Trong ánh đèn rực rỡ, flash lóe sáng, Tần Cảnh vẫn ổn định bước chân, từng bước từng bước đến bên Doãn Thiên Dã và Toàn Mộ.

Theo kịch bản, Doãn Thiên Dã đưa tượng trao cho cô, cô lại nói vài lời cảm tưởng khi đạt giải, vậy là được rồi.

Thế nhưng, đúng lúc cô người mẫu bê phần thưởng lên xong, đứng ở một bên, Doãn Thiên Dã lại chỉ cầm bó hoa nhỏ trên khay đưa đến tay cô.

Lúc này, màn hình đang chiếu cận cảnh sân khấu chỗ họ đứng, tất cả mọi người ngồi dưới đều ngẩn người, ngơ ngác nhìn nhau, lặng ngắt như tờ.

Tần Cảnh cũng có chút lạ lẫm, ngước lên, lại nhìn thấy khuôn mặt Doãn Thiên Dã lộ ra vẻ thấp thỏm lại dịu dàng như trước.

Ngay sau đó, anh chậm rãi, một gối quỳ xuống.

Toàn bộ hội trường kinh ngạc hít sâu.

Kim cương trong tay anh, dưới ánh đèn, rạng rỡ phát sáng, nhưng, kim cương lấp lánh tựa hồ không sánh bằng đáy mắt sáng lạn như lưu ly của anh. Ánh mắt sâu thẳm mà triền miên, như một giếng sâu, khiến cho Tần Cảnh vào khoảnh khắc ấy tim hoàn toàn chìm đắm vào trong đó.

Anh nói: "Mỗi ngày tỉnh giấc, đều lần nữa yêu em. Tần Cảnh, hãy gả cho anh!"

Trên cổ áo anh gắn micro nhỏ, cho nên, một câu nói cầu hôn đầy yêu thương kia vang vọng cả hội trường.

Một màn này quá mức bất ngờ, tất cả người ở đó đều không phản ứng kịp, tất cả kinh ngạc đến ngây người. Ngay cả nhiếp ảnh một hồi lâu cũng quên luôn quay chụp.
Người đầu tiên phản ứng kịp, là Tần Cảnh.

Cô không có rơi nước mắt, mà hoàn toàn cười tươi, nghiêm túc đem tay trái đưa cho anh: "Được!"

Toàn hội trường lần nữa lặng im vài giây, bỗng nhiên bùng nổ ra tiếng vỗ tay rầm rầm, đèn flash lóe lên như tuyết rơi.

Trong một màn màu bạc như tuyết, chàng hoàng tử đeo nhẫn lên tay nàng công chúa chàng yêu, giữa tiếng chúc mừng hết đợt này đến đợt khác của mọi người, chàng hoàng tử hôn nàng công chúa.

Từ nay, họ sống hạnh phúc vui vẻ bên nhau, forever after!

Cảnh tượng đẹp huyền ảo như cổ tích ấy, vẫn hiện lên thật rõ ràng trong đầu Tần Cảnh, đẹp đến mức người ta say sưa.

Từ trên sân khấu đi xuống dưới, đến kết thúc lễ trao giải, trên đường về nhà, Tần Cảnh vẫn ngắm chiếc nhẫn bạch kim khắc hình trái tim gắn kim cương trên ngón áp út, cười ngây ngô.

Một màn Doãn Thiên Dã cầu hôn với cô kia, giống như là khắc vào trong đầu óc, bất cứ lúc nào cũng như hiển hiện ngay trước mắt.

Ngay cả buổi tối khi cùng anh ân ái triền miên, đầu cũng nhớ đến một màn kia.

Đêm nay cô, núp trong lòng Doãn Thiên Dã, ngủ phá lệ yên bình và ngọt ngào.

Ngày hôm sau, là bị mặt trời chiếu đến tỉnh.

Tần Cảnh mơ mơ màng màng mò mò bên cạnh, không có, chăn đệm lạnh lẽo.

"Thiên Dã!" Tần Cảnh sửng sốt, thình lình ngồi dậy.

Xung quanh, hình như, thay đổi???

Nhìn khung cảnh quen thuộc mà xa lạ, tim cô, từng chút một mà trầm xuống.

Đầu giường đồng hồ điện tử hiện lên, ngày 14 tháng 2, không phải chứ! Làm sao vẫn còn là đang nghỉ đông vậy?

Đây cũng không phải cái giường cô ngủ hôm qua, mà là phòng ngủ của Tần Cảnh trong đời thực.

Sao có thể?

Cô, vậy mà lại trở lại đời thực rồi!!!!

Sao có thể?

Cô cuống quít xông ra khỏi phòng, bên ngoài không phải nhà thuê, mà là căn nhà của gia đình cô, ma ma đang nấu bữa sáng, ba ba đang xem báo, cũng giống như buổi sáng mỗi ngày trước khi xuyên qua tiểu thuyết, ấm áp lại vui vẻ.

Thế nhưng, khí lạnh như máu độc truyền từ lòng bàn chân cô, giờ phút này, cô chỉ có một sự sợ hãi thật sâu.

Thiên Dã đâu rồi? Doãn Thiên Dã đâu?

Cô rất nhanh xông về phòng, trên điện thoại di động còn giữ lại tiểu thuyết của Viên Tử.

Nguyên lai thời gian chỉ mới qua một buổi tối?

Không thể!

Ở thế giới kia, ký ức của hai năm đó, còn như vậy rõ ràng, mỗi một câu nói của anh, mỗi một nụ cười của anh, mỗi một hơi ấm trong lòng anh.

Hai người họ rõ ràng đêm qua còn ở bên nhau kia mà! Cô rõ ràng còn nhớ dược độ ấm của lồng ngực anh!

Làm thế nào vừa tỉnh dậy, cái gì cũng không còn?

Trên đời làm sao lại có thể có một giấc mộng tàn khốc như thế?

Đầu óc Tần Cảnh trống rỗng, đần người ngây ngốc ngồi trên mặt đất, nước mắt không biết vì sao mà trào ra, làm sao đây? Biết làm thế nào bây giờ? Cô rất muốn gặp Doãn Thiên Dã, phải làm thế nào đây?

Điện thoại di động reng reng vang lên, là Viên Tử.

"Cảnh nhi, cái tiểu thuyết đó ta lười phải sửa, nhưng là, ta dùng cái khác bù đắp cho nàng được không? Nàng đến Ánh Thủy đi, nhanh lên, có chuyện thần kỳ chờ nàng đó nhá!" Nói xong, liền cúp điện thoại.

Tần Cảnh nghĩ cái tiểu thuyết loạn hết chỗ nói này là Viên Tử viết, có lẽ, có cơ hội gì cũng không nói trước được, liền theo lời đi đến Ánh Thủy gặp mặt. Mới đến ngưỡng cửa, liền gặp Viên Tử cực kỳ hứng thú phi tới khoác tay cô:

"Cảnh nhi, lần trước không phải cậu kêu oán hận bố mẹ cậu tìm đối tượng hẹn hò cho cậu, cậu không thích sao? Cho nên, hôm nay tớ giới thiệu cho cậu một người! Lỡ mà thành, về sau, bố mẹ cậu sẽ không phải ngày nào cũng lôi chuyện này ra làm phiền cậu nữa!"

"Hẹn hò?" Tần Cảnh xoay người rời đi, "Hôm nay tớ không có tâm trạng!"

Nhưng Viên Tử tay khỏe lắm, không thèm quan tâm kéo luôn cô vào trong, vừa đi vừa nói liên tục. Đến cầu thang, hai người đứng nép sang một bên tránh đoàn người đi lên, túi của Viên Tử rơi xuống, một tấm ảnh từ bên trong rơi ra.

Tần Cảnh trong lúc vô tình liếc nhìn, lập tức sửng sốt, này, đây không phải Việt Trạch sao?

Viên Tử thấy cô nhìn chằm chằm, vội thu lại tấm anh: "Tên này đúng là rất được, mặt đẹp, nhà có điều kiện ô dù to, vẫn là xử nam, nhưng mà, ai, giờ đang ở trong quân đội "

Tần Cảnh:

Việt Trạch này bộ dạng yêu ma, vậy mà lại thành xử nam!

Viên Tử lại nói: "Cậu yên tâm, người hôm nay tớ mang đến cho cậu gặp, cũng vậy, ngoại hình cũng đẹp mắt, bối cảnh cũng hiển hách, cũng là xử nam. Ghép với cậu em gái nhỏ thuần khiết như thế, vừa đúng không ai phải chịu thiệt cả!"

Tần Cảnh:

Sao cô không biết Viên Tử lại có phẩm chất tú bà thế này cơ chứ!

Tần Cảnh cực độ không lời nào để nói, nhưng chính là, khi một mình đi vào gian phòng đó, nhìn thấy người mà Viên Tử nói đến, Tần Cảnh chỉ cảm thấy tim cũng thót lại, phảng phất thời gian đi qua lại chảy ngược dòng, rốt cục, hết thảy trở lại điểm xuất phát.

Mất mà tìm được lại, là điều may mắn đến chừng nào của đời người!

Anh ngồi trên ghế sofa, hơi nghiêng đầu, trong đôi mắt sâu thẳm lộ rõ ý cười, nhìn cô không chớp mắt. Khuôn mặt tuấn dật thanh tú, sống mũi thẳng, làn môi mỏng, cằm kiên nghị, chính là anh, không sai, chính là Doãn Thiên Dã, không sai.

Nhưng, anh chỉ là bạn của Viên Tử? Chỉ là một đối tượng giới thiệu làm quen? Tất cả chuyện giữa họ, hẳn anh không nhớ được đi?

Đầu cô đột nhiên trống trơn, cũng không biết mình làm thế nào đi đến trước mặt anh ngồi xuống.

Tâm trạng nháy mắt đổi dòng thành đau đớn, được mà lại mất, chỉ có một người còn nhớ, là chuyện có bao nhiêu đau đớn!

Trước mặt, Doãn Thiên Dã nhìn cô chăm chú nhẹ chau mày, dường như nhìn ra được nỗi buồn đau nhàn nhạt trong cô, sau một lúc lâu, khóe môi anh khẽ nhếch: "Không phải là, không nhớ ra anh chứ?"

Câu này là có ý gì?

Tần Cảnh sửng sốt, ngơ ngẩn nhìn lại anh, cô đột nhiên phát giác, người trước mặt cô, không chỉ là bộ dạng giống Doãn Thiên Dã, ngay cả ý cười bất kham trong mắt, và độ cong tùy ý giương lên của khóe môi, đều là giống hệt.

Đây...

Anh hơi hơi cắn môi, cười khẽ, đem một cái hộp nhỏ đặt trước mặt cô: "Em quên đeo rồi!"

Tần Cảnh nhìn chòng chọc cái hộp nhỏ màu đỏ, tim đập đột nhiên tăng tốc, run rẩy mở ra, ánh sáng từ kim cương khúc xạ lộng lẫy cơ hồ đau đớn mắt cô, chiếc nhẫn kim cương bạch kim khắc hình trái tim.

Mà so với ngày hôm qua khi anh cầu hôn cô, giống nhau như đúc.

Chẳng lẽ, anh, vốn, trong không gian kia, anh và cô, vẫn đều ở bên nhau.

Xảy ra lúc nào? Là sau khi đâm xe sao? Khi cô xuyên qua, mất đi ký ức trước kia của Tần Cảnh; nhưng, khi anh xuyên qua, còn mang theo ký ức của Doãn Thiên Dã trước đó sao?

Này... Nước mắt trào ra rơi xuống.

Giữa bọn họ, thế là có một đoạn hồi ức về thế giới khác mà trên thế giới này không có ai biết đến, chỉ thuộc về nhau thôi sao? Mà trở lại thế giới này, là bởi vì ông trời muốn sắp xếp cho họ một cái bắt đầu hoàn mỹ sao?

Anh nghiêng người qua, ngón tay xinh đẹp gạt đi dòng nước mắt trên má cô, ôn nhu cười: "Ngày hôm qua cầu hôn rồi, vẫn còn tính chứ!"

Chương 49: Ngoại truyện Tập Lam Vi (1)

Không thể nghi ngờ gì, ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến Tần gia, Tập Vi Lam đã không thích Tần Cảnh. Nàng nghĩ, ai cũng thích tượng Vệ Nữ Mi-lô cụt tay, cho nên, một món đồ, nếu như quá hoàn mỹ, sẽ dễ khiến người ta chán ghét, dễ khiến người ta sinh ra cảm giác tự ti.

Tần Cảnh chính là một cô gái trong mắt nàng là gần như hoàn mỹ, có bố, có tiền, thầy yêu bạn mến, còn có một tên bạn thanh mai trúc mã cũng hoàn mỹ.

Điều này khiến cho Tập Vi Lam đặc biệt ghen ghét, bởi vì nàng không có gì cả.

Tất cả mọi người nói Tần Cảnh tốt, đối với chuyện đó, Tập Vi Lam cười nhạt, Tần Cảnh trong đời có chuyện gì không hợp ý mình sao, làm sao có thể không tốt?

Dần dần, về sau, Tần ba đối xử với nàng cũng rất tốt, nàng cũng có bố; ba mẹ cũng sẽ cho nàng tiền, nàng cũng có tiền; ba ba mua cho Tần Cảnh bất kỳ vật gì, cũng sẽ mua cho nàng một phần; nàng cũng dần dần có bạn bè, chiếm được sự yêu mến của thầy cô và bạn học.

Cũng chỉ kém, Doãn Thiên Dã.

Chỉ còn cách một cái Doãn Thiên Dã thôi, nàng cũng sẽ được như Tần Cảnh.

Thế nhưng, cái cuối cùng này, thực sự là rất khó lấy được, rất rất khó.

Bởi vì, Doãn Thiên Dã cuối cùng sẽ tìm đến chơi với Tần Cảnh, Tập Vi Lam lấy tư cách em gái, cũng không phải không bao giờ gặp, mà còn ngược lại.

Doãn Thiên Dã, cũng như tên hắn, trời sinh đã "dã", cực kì thích nghịch dại, thích chơi ngoài đường, thích đủ loại động vật mà các nữ sinh sợ hãi, thích làm đủ trò kì quái, đặc biệt là thích trêu chọc Tần Cảnh.

Cho nên, nếu như có một lúc nào đó Doãn Thiên Dã đến tìm Tập Vi Lam nói chuyện, vừa nhìn là biết, chỉ muốn tìm nàng hợp mưu trêu chọc Tần Cảnh.

Tập Vi Lam không hiểu được, sao hắn lại không bao giờ có vẻ chán mấy việc này, làm sao lại tìm thấy nhiều vui thú từ việc này vậy?

Tuy rằng không hiêu, nhưng mỗi khi đến những lúc như thế, Tập Vi Lam đều sẽ hăng hái tham gia, bởi vì, nàng kỳ thực cũng rất muốn trêu chọc Tần Cảnh. Lập tức, nàng bừng tỉnh, Doãn Thiên Dã thích trêu chọc Tần Cảnh như vậy, nguyên nhân chắc là giống nàng rồi, vì hắn không thích Tần Cảnh, muốn xem Tần Cảnh bị trêu chọc xù lông ra sao.

Có đôi khi, Doãn Thiên Dã sẽ rút ra một cái hộp rút giấy nhét lò xo vào, kéo ra một cái khăn giấy, lập tức một con rắn nhỏ bằng cao su bay ra, lắp ráp xong xuôi đâu đó, Tập Vi Lam sẽ để cho Tần Cảnh rút một tờ giấy ra, sau đó con rắn bay vào người Tần Cảnh, Tần Cảnh sợ đến nỗi kêu gào, chạy khắp phòng.

Mà Doãn Thiên Dã thì cười đến không thẳng nổi lưng lên nữa.

Những trò như thế rất nhiều, tỷ như kẹo cao su có con gián giả, trong hộp trang sức có con tinh tinh bé,...

Nhưng có một lần, xảy ra chuyện.

Hôm đó, bọn họ ngồi trên cỏ chơi cá ngựa, Tần Cảnh định đi lấy hộp pháo bông ra, phát hiện trên đó có một con nhện, trông hết sức kì lạ, người bé tí, những 8 cái chân nghều ngào thì cực kỳ dài, tầm một lòng bàn tay.

Tần Cảnh trợn mắt nhìn Doãn Thiên Dã một cái, đem con nhện kia đặt trên vai mình, vênh mặt nói với Doãn Thiên Dã: "Ngày nào cũng tìm mấy con bé tí này dọa tôi, cậu có thể sáng tạo hơn không?"

Doãn Thiên Dã lúc đó đang lắc xúc xắc, không hiểu gì cả ngẩng đầu: "Cái bé tí gì..." Đang nói thì ngừng lại, Doãn Thiên Dã giật bắn người, sao lại có một con nhện bò bò lên cổ Tần Cảnh thế kia???

Tần Cảnh cũng cảm nhận được, lập tức khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch, khí thế hào hùng ban nãy tan hết thành bột, gần như muốn khóc lên: "Thiên Dã, cứu với!"

Doãn Thiên Dã tiến đến, tóm lấy con nhện kia, quăng ra chỗ nào không biết, con nhện bị cuốn theo chiều gió... Doãn Thiên Dã nhớ tới ngay một giây trước Tần Cảnh còn ai ai cầu giúp đỡ, bộ dạng đáng thương, liền khí phách anh hung nhìn cô: "Ai, bạn nhỏ Tần Cảnh, ngay cả con nhện cũng..."

Còn chưa nói hết câu đã bị Tần Cảnh cho một cước: "Đều tại cậu hại chứ ai!"

Advertisement / Quảng cáo

Doãn Thiên Dã không phục, "Trở mặt nhanh thế!" Vừa nói, đưa tay nắm bừa trên cỏ sau lưng Tần Cảnh, giọng điệu rất bất cần, "Vậy tôi lại bắt nó lại để vào chỗ cũ nhé!"

Tần Cảnh thét lên muốn chạy, lại bị Doãn Thiên Dã giơ tay tóm lại, một tay khác nắm "con nhện" đặt trên đầu cô, cạnh cổ cô, rồi sau lưng, lúc ẩn lúc hiện, ra vẻ đang chọn lựa chỗ hạ cánh tốt nhất cho "con nhện".

Tần Cảnh bị dọa sợ gần chết, đẩy đẩy xoay xoay tay hắn tới lui.

Tập Vi Lam còn cầm con ngựa, ngồi một bên, ngây ngốc nhìn hai người kia vừa lúc nãy còn cãi nhau đuổi đuổi "con nhện", lúc sau lại trở thành nhốn nháo cù nhau nằm lăn ra cười khanh khách trên mặt cỏ, giống như một đôi chim nhỏ vui vẻ, hai đứa trẻ trên thảm cỏ, lăn lộn thành một đoàn.

Tập Vi Lam nhớ, khi đó, bọn họ còn nhỏ, vẫn còn là cái quan hệ mơ hồ mà thuần khiết của thanh mai trúc mã. Vì còn quá nhỏ, cho nên không có cả quan niệm phân biệt giới tính phải không?
Nhưng, nàng không rõ, vì sao trước mặt nàng, Doãn Thiên Dã nhận lấy dao gọt hoa quả, thì cũng thà cầm vào lưỡi dao, chứ không phải cầm lấy chuôi dao từ chính tay nàng?

Tập Vi Lam nghĩ, có lẽ nào, con trai trước mặt nữ sinh mình thích, sẽ phải cố tình cẩn thận, cố ý lạnh nhạt, cố ý thân thiết với nữ sinh khác? (ôi lạy mợ, hoang tưởng trình độ cao)

Nghĩ vậy, Tập Vi Lam liền trở nên vô cùng vui vẻ, cho dù lần nào Doãn Thiên Dã sang cũng đều gọi đến Tần Cảnh để chơi, nàng cũng cảm thấy hắn hẳn là vẫn đặt lòng mình ở chỗ nàng.

Ngoài ra, từ sau sự kiện con nhện, Doãn Thiên Dã không còn trêu Tần Cảnh cái gì liên quan đến các loài động vật nữa, Tập Vi Lam lý giải là, hắn không còn hứng thú trêu đùa Tần Cảnh nữa.

Trong ảo tưởng bay bổng như vậy, Tập Vi Lam mỗi ngày đều rất vui vẻ dễ chịu, nhất là ở trường. Bởi vì, đợi đến lúc lên cấp 3, Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh tính tình cũng phải rụt rè bớt so với khi còn nhỏ. Sẽ không giống như hồi học cấp 2, Doãn Thiên Dã luôn luôn bày trò trêu chọc Tần Cảnh, sau đó bị Tần Cảnh rượt khắp lớp đến gà bay chó sủa.

Lên cấp 3, hai người cũng rất ít càn rỡ như trước, Doãn Thiên Dã cũng không thường xuyên ngày nào cũng chạy sang nhà Tần Cảnh như trước kia. Mọi người hình như đều đang nghiêm túc học hành.

Ngược lại Doãn Thiên Dã ở trường lại thỉnh thoảng đụng phải Tập Vi Lam. Còn có thể chào hỏi nàng mấy câu nữa. Không giống lúc học cấp 2, chỉ cần là lúc Tập Vi Lam không đi cùng Tần Cảnh, hắn cũng cơ bản là lập tức bơ nàng luôn.

Biểu hiện thế này cũng rõ ràng quá, không phải sao?

Thế là Tập Vi Lam tự mình kiềm chế lòng hạnh phúc, mãi đến buổi chiều tối một ngày hè nọ

Sau khi tan trường, Tập Vi Lam đột nhiên cảm thấy có cảm hứng, chạy tới thư viện xem sách, lúc đi tới, ánh nắng chiều đã xuống, trên dây trường xuân mọc dài dọc hành lang là ánh hồng ấm áp.

Tập Vi Lam thay đổi ý định, quyết định đi bộ qua hành lang tịch mịch một màu xanh lục kia.

Kết quả, nhìn thấy Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh.

Doãn Thiên Dã năm lớp 11, vóc dáng đã rất cao, ánh sáng chiếu thẳng trên người hắn, cúi đầu hôn Tần Cảnh trong lòng mình.

Cô ấy ôm lấy cổ hắn, hắn ôm vòng eo nhỏ nhắn của cô ấy, hai cơ thể dán chặt như muốn hợp vào làm một.

Có một lúc nào đó, Tần Cảnh vốn đang ngửa đầu dường như mỏi cổ, nghiêng đầu tựa vào vai hắn, nhưng đôi môi của hai người cũng không một khắc nào buông ra. Giống như, cả hai đều không bỏ ra được, nên cứ như vậy hôn dịu dàng và yên lặng, quên cả thời gian.

Tập Vi Lam chưa từng nghĩ tới, hai con người trước kia lúc nào cũng tranh cãi đùa giỡn đánh nhau, ở một nơi không có người ngoài biết đến, họ lại thân mật như thế này.

Tập Vi Lam thất hồn lạc phách trở về, dọc đường đi không kìm được oán hận, người ta thân mật gắn bó như thế; nàng cũng muốn được người nào đó ôm thật chặt, tựa hồ quên trời đất hôn môi!
Từ đó, Tập Vi Lam vắt óc suy tính học theo Tần Cảnh, học cô ấy buộc tóc đuôi ngựa lộ ra trán nhẵn nhụi, nhưng mà trán nàng thấp quá, nhìn cũng không thể có được anh khí ngời ngời của Tần Cảnh.

Muốn học theo cô ấy cười, nhưng không có má lúm đồng tiền nông như cô ấy,điều này làm cho Tập Vi Lam một thời gian vo cùng căm giận lúm đồng tiền sâu hoắm của mình.

Muốn học cô ấy ăn mặc, có thể coi là hai người mặc giống hệt nhau, kiểu tóc giống hệt nhau, từ sau lưng nhìn giống như chị em sinh đôi, có điều, Doãn Thiên Dã chưa một lần nào nhận lầm nàng là Tần Cảnh.

Có một lần Tập Vi Lam không biết vô tình hay cố ý trước mặt ba ba ám chỉ Tần Cảnh yêu sớm, muốn ba ba mắng cô ấy. Không ngờ Tần Cảnh thản nhiên thừa nhận, nói là đang cùng Doãn Thiên Dã yêu nhau, sau cùng, còn vô cùng nghiêm túc thêm một câu: "Ba, Doãn Thiên Dã nói, sau này muốn kết hôn với con. Con đã suy nghĩ kĩ rồi, kể ra như thế cũng rất tốt, có thể kết hôn!"

Tần ba ba liếc nhìn đứa con gái vẫn còn học lớp mười một, lại cười nói: "Mấy đứa nói được làm được, thì chuyện đấy sao lại không được!"

Tập Vi Lam được mở rộng tầm mắt, còn đoán là Tần Cảnh cố ý trước mặt nàng nói khích nàng vậy thôi, mới đi hỏi Doãn Thiên Dã: "Cậu thích Tần Cảnh sao?"

Lập tức, hắn đáp lại đúng một chữ: "Yêu!"

Tập Vi Lam khinh, trẻ con mới học cấp 3 thôi, biết cái gì mà yêu?

Cho đến tận sau khi lên đại học, Tần Cảnh học đạo diễn ở trường nghệ thuật, Doãn Thiên Dã thi vào trường ngay bên cạnh là trường nghệ thuật quân sự. Mà Tập Vi Lam điểm số không đủ, chỉ có đi học diễn xuất ở một trường tít ngoại thành.

Lên đại học, đến cả Tần Cảnh cũng ít gặp, nói gì đến gặp Doãn Thiên Dã.

Rất lâu không gặp, Tập Vi Lam không ngờ lần gặp lại Doãn Thiên Dã, lại trong hoàn cảnh đó.

Kì nghỉ hè năm thứ hai, Tập Vi Lam nhìn thấy tấm ảnh của Tần Cảnh cùng ba mẹ ruột khi đi du lịch châu Âu từ lúc còn nhỏ, ước ao mà bi thương nói mình còn chưa được xuất ngoại lần nào, thế là, Tần ba ba tài trợ cho Tập Quyên và Tập Vi Lam đi du lịch nước ngoài.

Tập Vi Lam ở trong khách sạn Hilton ở Vienna (Wien- Áo), một buổi sáng cùng mẹ ra khỏi cửa, không ngờ thế nào lại chạm mặt phải Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã từ phòng bên cạnh đi ra.

Sáng sớm, hai người từ một phòng đi ra, mà lại còn ở tầng này, phòng nào cũng xa hoa tráng lệ chỉ có một giường lớn...

Bốn người đều sửng sốt mất một giây,

Tần Cảnh lập tức đỏ bừng mặt, ngượng ngùng lùi lại sau lưng Doãn Thiên Dã.

Doãn Thiên Dã lúc này, vẫn còn nhớ lễ phép, tươi cười như hoa hướng dương, không biết xấu hổ nói: "Chào dì Tập!"

Tập Quyên cũng cười trêu ghẹo: "Cảnh nhi, con nói nghỉ hè muốn đi đu lịch một mình, dì còn tưởng là con đi Lệ Giang Ô Trấn gì chứ, không ngờ không nói tiếng nào mà ra nước ngoài thế này."

Tần Cảnh đỏ mặt như củ cà rốt, chỉ chen người của Doãn Thiên Dã đứng phía trước.

Tập Quyên rất hiểu chuyện, không nói thêm gì chào tạm biệt.

Nhưng chuyến đi này của Tập Vi Lam cứ như vậy không còn ý nghĩa gì nữa, cả ban đêm đi ngủ cũng không yên nổi, cứ nghĩ đến hai người phòng bên đang làm gì. Vừa nhắm mắt lại, trong đầu tự động hiện ra hình ảnh hai người không mặc quần áo lăn lộn trên giường.

Ngày thứ hai, Tập Vi Lam chịu không nổi giày vò, muốn hẹn bọn họ cùng đi chơi, sau đó đến tối nàng cùng ngủ với Tần Cảnh gì gì đó, kết quả, hai người này trước một ngày rời khỏi Vienna, đi Maldives.

Sau khi trở về, Tập Vi Lam đem chuyện vô tình gặp mặt này không cẩn thận tiết lộ cho Tần ba ba.

Yêu sớm là một chuyện, lên giường lại là chuyện khác.

Hệ quả là, Tần Cảnh bị cấm cửa ba tháng, Doãn Thiên Dã bị Doãn ba ba hung hăng đuổi đánh cho một trận.

Nhưng, tất cả mọi người không ai biết là, hai người này cũng chẳng để ý, vẫn ngày nào cũng nhắn tin tình cảm, còn thầm tự cho đây là một chiến tích rất vẻ vang chứ!

Phải nói, chuyện này cũng giống như bỏ nhà theo trai, vừa oanh liệt vừa lãng mạn, hai kẻ kia còn lên kế hoạch nghỉ đông sẽ lại đi chơi lần nữa...

Chương 50: Ngoại truyện Tập Lam Vi (2)

Từ sau khi Tập Vi Lam xuyên qua, lý tưởng vẫn vô cùng đơn giản, đó là nữ phụ lên cao, đạp nữ chính xuống đất, không như vậy, thì thật quá xin lỗi cái danh hiệu nữ phụ này.

Ban đầu, mọi thứ đều thuận lợi, tất cả tình tiết đều theo đúng ý YY của nàng từ trước.

Trừ bản thân nàng, thêm mẹ nàng nữa, tất cả nhân vật trong quyển tiểu thuyết này đều quá não tàn, đều cặn bã. Tập Vi Lam phát hiện, dường như tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra như đúng dự đoán của nàng.

Giống như thế giới trong sách này là một vương quốc, mà nàng là vị vua quyền lực tối cao, khống chế hết thảy.

Đến một ngày, lấy mong muốn và khả năng khống chế của nàng, có một số việc, không thể rút tay lại nữa.

Tần ba ba trở thành hồ đồ, cho nên, ông xem nàng như con gái ngoan, cho nàng 30% cổ phần Trường Ninh.

Tần Cảnh trở nên ngu ngốc, cho nên, cô ấy tin lời khiêu khích của Tập Vi Lam, nghi ngờ Doãn Thiên Dã, sau khi chia tay còn chuyển sang đến với An Nham, cũng vì vậy đoạn tuyệt quan hệ với gia đình.

An Nham trở nên không si tình nữa, cho nên, từ ban đầu là người ái mộ trung thành của nữ chính biến thành con chó trung thành cho nữ phụ.

Doãn Thiên Dã trở nên thiểu năng, cho nên, hắn cũng tin Tập Vi Lam, hiểu lầm Tần Cảnh và An Nham; nhưng là, tất cả mọi việc đều thuận lợi, chỉ có Doãn Thiên Dã đó gây ra một số vấn đề nhỏ.

Tập Vi Lam quyến rũ hắn, chưa bao giờ thành công.

Vốn nàng ta đã lên kế hoạch, trước tiên giữ được người Doãn Thiên Dã, sau đó giữ trái tim hắn, tiếp đó như một nữ hoàng cao ngạo ngẩng đầu, quăng hắn đi. Cũng giống như thủ đoạn trả thù của mọi nữ phụ, nam chính bỏ nữ chính, trở thành người hầu bám váy nữ phụ, cuối cùng, bị nữ phối quăng đi như bịch rác.

Lúc đó có thể sảng khoái cười!

Đêm đó, Doãn Thiên Dã đang hết sức tức giận Tần Cảnh, đúng là có kéo nàng đến khách sạn, nhưng tất cả những chuyện sau đó, đều nằm ngoài khống chế của nàng.

Nàng còn tưởng rằng dựa vào mị lực của nàng, Doãn Thiên Dã sẽ phải nhào lên, nhưng hắn trầm mặc ngồi một lúc lâu, cuối cùng quyết định bỏ đi, Tập Vi Lam không thể làm gì khác hơn phải sử hết kỹ xảo câu dẫn, vừa ám muội vừa khiêu khích, hai người đã cởi áo ra, nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận thất bại kết thúc.

Thực ra, Tập Vi Lam mới tới cũng không giống Tập Vi Lam cũ tình cảm với Doãn Thiên Dã sâu sắc như thế, cho nên, nàng ngay từ đầu đã xác định, là chơi hắn xong thì vứt. Thế nhưng, sau chuyện lần này, Tập Vi Lam trong lòng chôn một cái gai, đâm vô cùng khó chịu.

Nàng mơ hồ ghen tị, vì sao Tần Cảnh có thể giữ chặt được hắn như thế? Nàng còn thật ước ao, nếu trên đời cũng có một người đàn ông vì nàng mà người khác muốn quyến rũ cũng không được thì thật tuyệt làm sao.

Đối với chuyện không tóm được Doãn Thiên Dã, Tập Vi Lam oán hận chửi rủa hắn và Tần Cảnh là cặn bã, kết quả, tình tiết lại đi đúng theo dự đoán của Tập Vi Lam, Doãn Thiên Dã sau khi nhìn thấy Tần Cảnh ở bên An Nham, không để lại một lời mà đi ra nước ngoài.

Sau bốn năm, Tập Vi Lam thuận buồm xuôi gió, đầu tư đóng phim, kiếm được nhiều tiền, có danh tiếng, chuyện tình cảm bí mật với An Nham cũng phát triển thuận lợi, Tần Cảnh vẫ u mê bị nàng lừa gạt, tiếp tục trở thành chị em tốt với nàng.

Nhưng, giữa lúc ấy, Doãn Thiên Dã trở về.

Hôm đó, Tập Vi Lam về nhà, vừa đúng lúc thấy Doãn Thiên Dã từ trên taxi đi xuống, vẻ mệt mỏi bụi bặm, vẫn còn đang kéo hành lý. Không thể nghi ngờ, hắn đi nửa vòng trái đất, đến nhà cũng chưa kịp về, người đầu tiên hắn muốn tìm là Tần Cảnh.

Có lẽ, sau hai năm rưỡi, hắn rốt cuộc quyết định, không thể buông tay.

Nhưng khi đó, Tần Cảnh đã bỏ nhà ra ngoài ở.

Nhìn khuôn mặt uể oải nhưng vẫn toát lên tuấn lãng của Doãn Thiên Dã, lòng Tập Vi Lam bỗng đau đớn.

Nàng cười nói: "Tần Cảnh dọn ra ngoài ở chung với An Nham rồi! Thiên Dã, có lẽ cậu không biết bây giờ Tần Cảnh và An Nham yêu nhau sâu đậm thế nào đâu, chị ấy thậm chí vì anh ta, cam tâm tình nguyện bị tiềm quy tắc! Tình cảm sâu nặng như thế, cần gì cậu phải cố chấp như vậy?"

Doãn Thiên Dã cứng người, cuối cùng, không nói lời nào, rời đi.

Chỉ có Tập Vi Lam hiểu rõ, vì sao sau khi trở về Doãn Thiên Dã lại thay đổi hoàn toàn thành một người ăn chơi trác táng như thế.

Bởi vì, một bộ phận quan trong nhất trong cuộc đời của hắn, đã không còn nữa.

Tập Vi Lam càng ngày càng hận Tần Cảnh, nhưng Tần Cảnh sự nghiệp càng lúc càng tốt, nàng cảm thấy, đã đến lúc, nàng ra tay. Thế là, nàng ngầm mang ảnh chụp nàng và An Nham gửi cho Tần Cảnh, hơn nữa, làm cho An Nham nói lời chia tay Tần Cảnh.

Quả nhiên, Tần Cảnh cho phát tán tấm ảnh lên truyền thông, Tập Vi Lam những tưởng từ giờ trở đi, Tần Cảnh sẽ như người mắc chứng quá khích, điên cuồng oán hận nàng, ghen tị nàng.

Nhưng, cũng chính từ lúc này, Tần Cảnh đột nhiên trở thành một người hoàn toàn khác.

Cô ấy trở nên bình tĩnh, triệt để coi nàng là vô hình. Sau đó, Tập Vi Lam chỉ có thể trơ mắt nhìn Tần Cảnh làm từng việc từng việc kết liễu nàng.

Sau khi gặp lại Doãn Thiên Dã, Tần Cảnh thể hiện rõ ràng ác cảm, nhưng vì 5% Doãn thị, nàng nghĩa bất dung từ (không thể từ chối) mà đảm đương cái nhiệm vụ cải tạo Doãn Thiên Dã.

Tập Vi Lam một bên vô cùng hâm mộ 5% kia, một bên khinh bỉ Tần Cảnh mơ tưởng hão huyền, đổi tốt thành xấu thì dễ, nhưng cải tạo một người đồi bại thối nát như thế, dễ được vậy sao?Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh bị cấp trên gạt khỏi "Tụ quang", Tập Vi Lam còn cho rằng Tần Cảnh sẽ giận dữ từ chứ, nhưng cô ấy vậy mà lại chịu nhục sang "Chuyện ngôi sao", rõ là đưa một người đến cứu vớt một chương trình đứng bên bờ vực sập tiệm.

Tuy rằng nàng không hài lòn, nhưng rất nhanh nghĩ ra một kế, lợi dụng Tần Cảnh để đem người mình chỉ định vào được "Tụ quang", đến lúc đó, khi Tần Cảnh biết mình bị lợi dụng, chắc chắn sẽ tìm nàng tính sổ. Nàng thanh danh vốn tốt, chỉ cần giả bộ đáng thương, tất cả sẽ về phe nàng!

Nhưng Tần Cảnh cũng động tay động chân, Lục Nhã không những không sang được "Tụ quang", còn bị Tần Cảnh ép cho ngay cả "Chuyện ngôi sao" cũng không về được. Bấy giờ, Tập Vi Lam mới phát hiện, không phải là nàng lợi dụng Tần Cảnh, mà là bị Tần Cảnh dùng kế hủy kế, ngược lại lợi dụng nàng.

An Nham cũng vậy.

Tập Vi Lam cướp An Nham, mục đích chủ yếu là, hắn là người Tần Cảnh yêu, nàng muốn cho Tần Cảnh suốt đời phải ghen tị với nàng. Thế nhưng, sau khi công bố tấm hình đó, không bao giờ cô ấy để ý đến An Nham nữa, triệt để khinh bỉ hắn ta.

Điều này một lần nữa khiến Tập Vi Lam mất hết cảm giác thắng lợi.

Tập Vi Lam mỗi ngày nhìn thấy An Nham, cũng càng lúc càng thấy phiền, mấu chốt là, Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã quan hệ lại có thay đổi, Doãn Thiên Dã vậy mà ngoan ngoãn đi làm trợ lý cho Tần Cảnh, chạy qua lại giúp việc cho cô ấy.

Dù là sau đó hắn đổi sang nghề diễn viên, khi lên trường quay, cũng không ngại ngần gì mà trêu chọc cô ấy, liếc mắt đưa tình với cô ấy, giống như hai người thực sự là người yêu.

Đúng vậy, hai người họ thật đẹp đôi a!

Nghĩ vậy, lại nhớ tới An Nham, Tập Vi Lam càng buồn bực, dựa vào cái gì mà Tần Cảnh có thể có người tốt lành như thế, còn nàng lại bị buộc bên người An Nham. Nàng vốn là muốn kết thúc cái chuyện hẹn hò bí mật này với hắn rồi đấy, lại không ngờ An Nham còn bày ra trò cầu hôn hoành tráng như thế, còn trưng lên một đống bằng chứng về quan hệ hai người.

Từ đó, thanh danh băng thanh ngọc khiết của nàng trước đây hoàn toàn bị hủy sạch sành sanh.

Vô luận nàng đi đến đâu, phóng viên đều bám sắt, nói nàng giả vờ thanh khiết, còn đe, tấm ảnh Tần Cảnh công bố trước đó không lâu ra nói nói, rằng chính nàng nói đạo đức giả che giấu xong còn cắn ngược lại Tần Cảnh.

Tập Vi Lam mỗi ngày đều muốn sụp đổ luôn, An Nham lại từ sáng đến tối quấn lấy nàng, ngày nào cũng giơ nhẫn ra hỏi nàng bì sao không lấy hắn, cuộc sống cũng trở thành cơn ác mộng. Khiến cho nàng nhà cũng không dám về!

Tuy rằng Tần Cảnh nói với nàng, không nên đá thúng đụng nia như thế, sống yên ổn hòa bình đi, nhưng mà, Tập Vi Lam nghe mấy lời này lại cho là Tần Cảnh khinh bỉ nàng, những lời này nếu nói cũng phải là nàng nói, dựa vào cái gì Tần Cảnh cũng ra vẻ không để nàng vào mắt như thế, đây rõ ràng là sự sỉ nhục và khinh thường sâu sắc, giống như là, nàng không xứng để Tần Cảnh xem trọng vậy!

Cho nên, nàng quyết định tham gia đóng bộ phim dự thi của Tần Cảnh, quyết định giữa lúc quay dang dở thì rút, làm cho Tần Cảnh trở tay không kịp!

Nhưng Tần Cảnh đúng là người có tài, bộ phim "Bỏ lỡ một tình yêu" này trong quá trình quay, có thể thấy được, Tần Cảnh cầu toàn đến từng phương diện nhỏ, nếu như thật sự chiếu, nhất định sẽ gây chấn động lớn.

Tập Vi Lam do dự, có nên hay không, thật sự sống yên ổn vô sự đây!

Thế nhưng, cuối cùng, đả kích Tần Cảnh VS chuyện thăng tiến của bản thân, nàng vẫn cứ chọn vế trước.
Nàng nghĩ, chí ít, cho Tần Cảnh một cú, tổn thất của nàng vẫn không thể nào so bằng đả kích Tần Cảnh chịu cả. Chỉ cần, Tần Cảnh so với nàng thua thảm hơn, đây chính là thắng lợi!

Thế nhưng, mọi chuyện một lần nữa lại ra ngoài ý liệu của nàng.

Dường như nháy mắt Tần Cảnh đã nghĩ ra đối sách, mời nữ diễn viên kỹ thuật diễn so với Tập Vi Lam lợi hại hơn mà danh tiếng đang càng lúc càng đi lên Toàn Mộ, ekip không ảnh hưởng gì lắm với chuyện mất đi Tập Vi Lam nàng, vẫn như bình thường tiếp tục quay.

Tập Vi Lam giờ mới hối hận, vừa hối vừa hận, mà cũng đúng lúc này, nàng biết được, một trận cổ phiếu Trường Ninh lên xuống bất thường đó thực chất là do người đứng sau trợ giúp Tần Cảnh thao túng, 60% Trường Ninh đó đã đầy đủ tất cả trở về tay Tần Cảnh.

Ban đầu, có một tập đoàn bất động sản muốn thâu tóm Trường Ninh, Tập Vi Lam đã nghĩ phải hợp tác với họ, đem cổ phần bán cho họ, Trường Ninh sẽ bị người ta khống chế cổ phần, sau đó bị hủy diệt.

Nhưng kế hoạch của bọn học cũng không có thực hiện được, tập đoàn kia không biết chọc phải ai, cổ phiếu cũng bị khoắng sạch.

Sau mới biết, đúng là người đứng sau Tần Cảnh giở trò quỷ.

Tập Vi Lam lần này hoàn toàn điên lên rồi, hận không thể đem Tần Cảnh thiên đao vạn quả (đao: chém, quả: xẻo), dựa vào cái gì cô ấy lúc nào cũng có trợ thủ cường đại, dựa vào cái gì cô ấy đoạt được 30% đáng lẽ thuộc về mình kia?

Suy nghĩ rất lâu, Tập Vi Lam rốt cuộc tìm được kế hoạch trả thù. An Nham đã trở về chính đạo vẫn luôn quấn lấy nàng à, vừa vặn, nàng hạ độc hắn, khóa trái hắn trong xe.

Trong xe có camera, chờ mọi chuyện xảy ra xong, nàng sẽ đem video đăng lên internet.

Đến lúc đó nàng có thể làm bộ mình là người bị hại khóc lóc, nói mình bỏ đóng phim của Tần Cảnh, không phải vì nàng làm việc không thủ tín, mà là Tần Cảnh vô liêm sỉ làm tiểu tam, nàng còn có thể nói mình từ chối An Nham, là bới vì An Nham hoa tâm bắt cá hai tay;

Về phần Tần Cảnh, a, Tập Vi Lam không tin, video của cô ấy và một người đàn ông khác bị cả thế giới xem, mà Doãn Thiên Dã còn có thể tiếp nhận cô ấy, Doãn gia còn có thể tiếp nhận cô ấy!

Có lẽ, đến lúc đó còn có thể gửi một bản cho Tần ba, không phải ông ấy không thích An Nham, muốn con gái đến với Doãn Thiên Dã sao? Để cho ông ấy xem video con gái ông ấy và An Nham phóng đãng đi! Không nên tức giận quá mà phát bệnh nha!

Toàn bộ đều thuận lợi, nàng đã bỏ thuốc vào ly nước của Tần Cảnh, lại giả bộ phát bệnh viêm ruột thừa, lừa cô ấy xuống bãi để xe, đem cô ấy khóa vào trong xe.

Thế nhưng, ngay lúc ngàn cân treo sợi tóc, mấy người vệ sĩ áo đen lạ mặt xuất hiện, không nói lời nào giật chìa khóa của nàng, khống chế được nàng. Tập Vi Lam giờ mới biết, Tần Cảnh lại có vệ sĩ.

Mà giây tiếp theo, Doãn Thiên Dã đi làm về sớm cũng tới.

Doãn Thiên Dã ôm Tần Cảnh từ trong xe ra, Tần Cảnh lúc này đã mất hết lý trí, ôm Doãn Thiên Dã một hồi hôn nồng nhiệt, Tập Vi Lam mới ngộ ra, lần này, chỉ sợ là nàng lại thúc đẩy hai người này rồi.

Càng không thể tiếp nhận được chuyện tiếp theo, Doãn Thiên Dã nháy mắt một cái với vệ sĩ, Tập Vi Lam cả kinh, giây tiếp theo đã bị mấy người đô con đó bê lên giữ chân tay ném vào trong xe, khóa cửa xe lại.

Tập Vi Lam giờ phút này đã hiểu được cảm giác của Tần Cảnh khi nãy, thế nào là tuyệt vọng.

Nhưng còn bi thảm hơn nữa, nàng chưa hề uống thuốc, nàng hoàn toàn tỉnh táo! Cứ như thế, nàng bị kẻ nàng xem thường nhất cường X, một khắc một khắc lại trôi qua trong thống khổ đến cực hạn!

Nàng còn tưởng rằng cảm giác khi ấy là tuyệt vọng nhất, nhưng, ngày tiếp theo mới thực sự là tuyệt vọng, video của họ nhanh chóng lan truyền điên loạn trên internet, căm giận nhất là Tập Vi Lam biết cũng vô dụng, căn bản không có cách nào chống cự lại.

Ai cũng nói Tập Vi Lam một bên giả vờ cao sang từ chối An Nham, bên kia lại rung xe với hắn...

Truyền thông Tinh Nguyệt trực tiếp trừ hậu họa, đá đít nàng hoàn toàn.

An Nham cũng cùng kết cục. Nhưng giờ ngay cả An Nham, cũng hoàn toàn không yêu Tập Vi Lam nữa.

Tập Vi Lam không thể ở trong nước chịu đựng được nữa, cuối cùng chỉ có thể bỏ đi đến một hòn đảo nhỏ ở Đông Nam Á, trước khi đi, ở sân bay, nàng chợt nhìn thấy buổi lễ trao giải Kim Diệp.

Trên màn hình TV, Toàn Mộ trên sân khấu trêu đùa Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh, sau đó, Tần Cảnh được nhận giải đạo diễn mới xuất sắc nhất, mà Doãn Thiên Dã càng là tận dụng dịp trọng đại, cầu hôn Tần Cảnh.

Cả thế giới chúc phúc cho họ, cả hai đều cười rạng rỡ vui vẻ như thế, nhất là Tần Cảnh đang đưa tay trái ra cho Doãn Thiên Dã.

Giờ phút này, mắt Tập Vi Lam tối sầm, nếu như, nếu như ban đầu nàng nghe lời Tần Cảnh, không ám ảnh muốn trả đũa, sống chung hòa bình, tử tế diễn bộ phim này, có phải, cái vị trí phong quang vô hạn của Toàn Mộ kia, sẽ là của Tập Vi Lam nàng không? (Editor có ý kiến: trả đũa? Trả đũa cái gì?)

Chẳng qua là, nàng nhận ra, trong tư tưởng vẫn là hận, là không phục, Tần Cảnh chiếm được nhiều như vậy, còn nàng lúc nào cũng là mất, làm sao có thể sống yên ổn như không có việc gì được?

Nàng mới không cần Tần Cảnh thương xót!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau