TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 41 - Chương 45

Chương 41

Nghê Già rất đúng giờ, 7:30 nhấn vang chuông cửa.

Tần Cảnh mở cửa nhìn thấy cô nàng, có một loại kinh diễm nhàn nhạt, giống như lúc bắt đầu xuyên tới đâu, đứng trong thang máy, kinh diễm khi nhìn thấy bóng mình trên mặt thủy tinh.

Nghê Già rất xinh đẹp, thuộc về loại ngũ quan tinh xảo, hợp lại cùng một chỗ càng thêm không thể bới móc gì nữa, hơn nữa, trên khuôn mặt của cô hàm chứa một chút thanh nhã, vừa nhu hòa lại vừa xa cách, hoàn toàn khống chế khuôn mặt đẹp trời sinh. Không khiến người ta có cảm giác giống bình hoa, ngược lại khiến người ta thầm than, đây chính là danh môn thục nữ a!

Đương nhiên, Tần Cảnh cũng là một cái mỹ nhân, nhưng cô đã sớm đổi kiểu trang điểm phong cách cứng nhắc kia rồi, ngược lại trở nên càng thêm hoạt bát tự nhiên, lại dạt dào sức sống.

Cho nên, Nghê Già nhìn thấy Tần Cảnh tóc buộc tùy ý, mặc áo thể thao, cũng hơi hơi ngẩn ra: "Nhiều năm không gặp, phong cách của cậu cũng thay đổi nhiều thật!"

Nói là nhiều năm không gặp, giọng điệu cũng tự nhiên mà tùy ý.

Tần Cảnh phỏng đoán hai người này quan hệ hẳn là rất tốt, trong lòng thầm thở thở dài nhẹ nhõm một hơi, cười nói: "Người lúc nào chẳng thay đổi! Vào đi đã rồi nói tiếp!"

Nghê Già tiến vào rồi, cũng không có ôn chuyện nhiều, nói mấy câu nói liền trở lại vấn đề kịch bản: "Đúng rồi, tớ nghe nói cuộc thi lần này của các cậu, là có định trước vai nam nữ chính sao?"

Tần Cảnh đưa điện thoại cho cô xem: "Này, Long Kỳ, Tập Vi Lam!"

Nghê Già hơi hơi nhíu mi: "Long Kỳ nghe nói, rất có thực lực, diễn cái gì được thành cái đó. Nhưng mà, nói đến Tập Vi Lam, khả năng diễn không được phong phú lắm. Cái "Khoa ngoại số 13″ đó hình như là, a, hôm nay chiếu đấy!"

Tần Cảnh vừa nghe, nhanh chóng cầm điều khiển chuyển đến kênh đó, trên TV dòng chữ vàng hiện lên "Tập 1".

Hai người tập trung xem hết mười mười phút, Tần Cảnh thầm nghĩ, Doãn Thiên Dã diễn được thực sự rất rất tốt, cảm giác thổi vào nhân vật rất mạnh, khiến cô một lần nữa có cảm giác bị vị bác sĩ này mê hoặc.

Lời kịch rất chặt chẽ, đối thoại vừa thông minh lại khôi hài, diễn viên lớn tuổi với những người mới hòa hợp tung hứng cũng tương đối, quả thật là tác phẩm của cây bút kì cựu.

Chỗ khiếm khuyết duy nhất trong cái tốt đẹp đó là ——

"Vai nữ chính không hợp!"

"Vai nữ chính không hợp!"

Hai người cơ hồ trăm miệng một lời, nói xong, quay mặt nhìn nhau, nhịn không được cười phá lên.

Tần Cảnh nghiêm túc phân tích: "Kiểu nhân vật này cô ta khống chế không tới, vai nữ chính chỉ có thể coi như diễn rất quy củ thôi, nhưng những người xung quanh diễn các nhân vật khác quá hoàn mỹ, đứng giữa họ mà so sánh, cô ta liền có vẻ rất vụng về!"

"Đúng!" Nghê Già gật gật đầu, "Long Kỳ cũng là một diễn viên kỹ thuật diễn xuất có thể nói là hoàn mỹ, nếu như hợp tác với Tập Vi Lam, mà kiểu nhân vật Tập Vi Lam diễn không phải kiểu cô ta vẫn am hiểu, rất có khả năng khi so sánh, sẽ xuất hiện hiệu quả giống như thế này!" Nghê Già chỉ chỉ Tập Vi Lam trên TV.

"Cứ tiếp tục phát triển như thế này, kịch bản "Khoa ngoại số 13″ chắc chắn sẽ giảm bớt đất diễn của Tập Vi Lam đi, thậm chí đổi vai nữ chính. Trong tình huống đó, phim hàng tuần này sẽ trở nên rất kì lạ. Nhưng mà..." Nghê Già chần chừ.

Tần Cảnh biết cô muốn nói gì, khẽ cười nói: "Nhưng mà, thời gian làm phim của tớ ngắn hơn nhiều, chỉ có thể một búa định âm (một nhát chết ruồi), hoặc thành công, hoặc thất bại!"

Nghê Già cũng có chút tiếc nuối: "Chỉ là, vai nam nữ chính bị chỉ định thế này là không thể thay đổi a!"

Tần Cảnh nhún nhún vai, tận lực nhìn mọi việc tích cực một chút: "Thôi, cứ cho là luyện tập đi! Sau này khi quay phim có nhà đầu tư, lúc đầu thế nào cũng bị phía đầu tư gây sức ép, phải chọn diễn viên theo ý họ. Vai nam nữ chính cũng không thể tự mình chọn được! Cho nên..."

Tần Cảnh trầm mặc một hồi, vẫn không cam tâm, lại nói, "Lần này chọn sở trường của Tập Vi Lam để viết kịch bản đi!"

Nghê Già hơi hơi ngẩn người, có chút kinh ngạc thái độ co được dãn được này của cô, sau một lúc lâu, an ủi cười cười: "Cậu thật không giống ngày xưa, lúc trước đúng là loại cố chấp đâm tường nam mà chết cũng không quay đầu!"

Tần Cảnh khe khẽ mỉm cười, tiếp tục xem TV, phim tình cảm hài "Khoa ngoại số 13″ này vẫn rất hấp dẫn mà.

Nghê Già nâng quai hàm, nhìn chòng chọc Doãn Thiên Dã và Tập Vi Lam trên TV một hồi lâu, đột nhiên quay đầu hỏi Tần Cảnh: "Nhưng cậu có nghĩ đến không, câu nhân nhượng Tập Vi Lam như thế, đến lúc đó, cô ta lại tìm cậu yêu sách này nọ thì sao? Tớ nghe nói, hai người hình như không hợp nhau!"

Advertisement / Quảng cáo Điểm này Tần Cảnh cũng nghĩ đến, khi xem bộ phim này, nghĩ đến những chuyện ở studio, Tập Vi Lam rõ ràng đối với Doãn Thiên Dã không chết tâm, đối với cô càng thêm oán hận.

Lại cộng thêm, gần đây nhất cô ta bị vụ xì căng đan với An Nham làm hao tổn hình tượng, còn mất đi cổ phần Trường Ninh. Hiện tại nhìn thấy Tần Cảnh thuận buồm xuôi gió làm đạo diễn, nhất định sẽ giở trò xấu.

Tần Cảnh ngả ra sau, ngồi hẳn trong ghế sofa, lẳng lặng nói: "Tuy rằng không thể đổi diễn viên, nhưng nếu như có cách nào mà đuổi được cô ta đi thì tốt rồi!"

Nghê Già nghĩ một lát, lại hỏi: "Cậu đã đại khái nghĩ ra muốn quay phim cốt truyện thế nào rồi hả!"

"Ừ! Nửa năm nữa, khi phim được chiếu, cũng vừa đúng là lễ mừng năm mới. Tớ vốn muốn làm phim chiến tranh sử thi, nhưng mà, xét đến nhân tố Tập Vi Lam này, vậy cũng chỉ có thể làm phim tình cảm chúc mừng năm mới vậy!"

Nghê Già nhẹ nhàng nâng mày, cười nói: "Loại phim chiến tranh sử thi, tớ còn chưa từng khiêu chiến lần nào! Cậu nói vậy làm tớ hăng máu rồi đó! Nếu không, làm cả hai đi!"

Tần Cảnh sửng sốt, bỗng nhiên hiểu ý Nghê Già: "Trước cứ theo kế hoạch, quay cái phim tình cảm này, nếu Tập Vi Lam diễn tốt, không gây phiền toái cho tớ, thì không sao cả. Phim chiến tranh để lần sau lại làm!"

Nghê Già gật gật đầu: "Nhưng, nếu như cô ta bới móc, liền nghĩ cách làm cho vấn đề đó thành chuyện lớn, đuổi cô ta ra khỏi ekip. Hoặc giả không cần đuổi, cô ta cũng sẽ nghĩ cách giữa đường rời đi, kịch bạn của cậu là làm theo yêu cầu khả năng của cô ta, cô ta đương nhiên sẽ cho là công việc của cậu sẽ thất bại trong gang tấc, có lại đi tìm kịch bản cũng không kịp."

"Sau đó, chúng ta liền lập tức chuẩn bị quay kịch bản thứ hai!"

Tần Cảnh và Nghê Già hai người thương lượng xong, lập tức bắt đầu giành giật từng phút từng giây mà hành động. Hai người ngồi bên cạnh bàn trà, bưng cà phê, cầm giấy bút, phác thảo vẽ vời thêm thắt cả đêm, đại thể đã miêu tả ra khung sườn hoàn chỉnh cho cái phim tình cảm này:

Cô gái một lần đi qua sân bóng rổ, bị học trưởng nện trúng bóng rổ vào đầu, lại không ngờ vừa nhìn đã yêu hắn. Nàng vốn nhát gan chỉ biết hàng ngày đi theo bóng dáng hắn, lén lút nhặt về bài tập cũ hắn làm, nhìn chữ viết tiêu sái của hắn mà cười ngây ngô vui vẻ; lén lút cầm điện thoại gọi cho hắn, nghe được giọng nói của hắn, lập tức cúp điện thoại vui vẻ hét chói tai.

Tuy rằng thầm mến rất ngọt ngào, nhưng càng là thống khổ và rầu rĩ, nàng cảm thấy chính mình không đủ hoàn mỹ, bắt đầu chăm chỉ đọc sách, bắt đầu dùng sản phẩm dưỡng da, nghĩ muốn đợi khi chính mình thay đổi trở nên xinh đẹp, liền tìm học trưởng thổ lộ.

Đến ngày nổi lên đủ dũng khí, lại nhìn thấy dưới gốc anh đào, học trưởng ôm bạn thân nàng, khẽ hôn cô ấy, cùng một chỗ với nhau. Sau khi học trưởng trở thành bạn trai của bạn thân, cơ hội gặp mặt gia tăng mãnh liệt, cô gái từ nay càng lâm vào thống khổ thầm mến.

Mấy năm sau, học trưởng và bạn thân kết hôn. Có lần, cô gái đến chơi nhà bạn, học trưởng xuống dưới đón nàng, khi lên tầng, thang máy mắc kẹt.

Học trưởng có chứng sợ bị giam cầm ngất xỉu, cô gái nhìn người đàn ông mình thầm yêu suốt bảy năm, rốt cục đối diện với khuôn mặt tái nhợt của hắn, khóc rống mà thú nhận.

Chỉ đáng tiếc, học trưởng không có nghe thấy.Nhưng thổ lộ xong, cô gái vốn nhát gan lòng phát sinh biến hóa, nàng bức thiết hi vọng học trưởng biết phần tình cảm này, một lần nữa thổ lộ. Học trưởng vô cùng chấn kinh, cũng có chút tiếc nuối, vốn là, lúc trước nện bóng rổ vào đầu nàng, là cố ý. Bởi vì học trưởng rất có hảo cảm với nàng.

Chỉ đáng tiếc, nàng trước mặt hắn vẫn đều là bộ dáng yên tĩnh không tiếng động. Học trưởng cho rằng cô gái không thích hắn, cảm tình trong lòng liền chậm rãi đặt xuống. Ngược lại cô bạn thân to gan hoạt bát xâm nhập tầm nhìn của hắn.

Học trưởng tuy rằng tiếc nuối năm đỏ đã bỏ qua chuyện kia, lại cũng không muốn thương tổn người vợ yêu sâu đậm hôm nay, cự tuyệt cô gái.

Nhưng cô gái biết được chuyện năm đó, càng thêm không cam tâm bỏ qua tình yêu đau khổ của chính mình suốt bao năm, thế là bắt đầu điên cuồng theo đuổi học trưởng, cũng lợi dụng lòng tin của bạn thân với mình, ra sức nỗ lực bịa đặt, châm ngòi đả kích tín nhiệm giữa học trưởng và bạn thân.

Cuối cùng, khi học trưởng và bạn thân thể xác và tinh thần đều mệt, tuy rằng không ly hôn, nhưng cũng ở trạng thái chia tay nửa phần.

Cô gái được như ước nguyện chiếm được học trưởng, cho dù là danh không chính ngôn bất thuận, là tiểu tam, nàng cũng cho rằng đây chính là hạnh phúc, cho rằng nàng bỏ ra nhiều năm như thế, rốt cục có kết quả!

Cho đến có một ngày, bạn thân đổ bệnh, học trưởng cả đêm từ trên giường của cô gái chạy đi, đến bệnh viện thăm nàng. Đêm trời mưa, cô gái trốn ở góc phòng, nhìn học trưởng đưa bạn thân về nhà.

Nàng cảm thấy tư thế cầm ô của hắn, vô cùng xa lạ.

Lúc ấy, học trưởng bởi vì chiến tranh lạnh với bạn thân, cho nên, hắn cũng không có ôm nàng, nhưng là, ô trong tay hắn từ đầu đến cuối đều nghiêng lệch về phía vợ mình. Trên bả vai rộng của hắn, một mảnh ẩm ướt.

Mà cô gái nghĩ đến, trước kia khi trời đổ mưa, học trưởng đều đem nàng ôm thật chặt, nhưng ô trong tay hắn chưa từng nghiêng lệch.

Nàng này mới rõ ràng, hiện tại bọn hắn, là thân thiết da thịt, lại không có thân thiết nội tâm. Cảm tình của hắn với nàng, thực sự từ bảy năm trước đã bỏ qua rồi. Cho dù nàng nỗ lực cái gì, cũng trở về không được.

Thế là, chìm trong tuyệt vọng nàng quyết định từ bỏ can thiệp tình cảm của học trưởng và bạn thân, triệt để nhận thua, triệt để rời khỏi.

Tần Cảnh và Nghê Già đem tình tiết đại khái và các cảnh quan trọng phác thảo một lần xong, Nghê Già đi, trước khi đi còn nói với cô: "Yên tâm, hai ngày hai đêm, tuyệt đối giao cho cậu một cái kịch bản hoàn mỹ!"

Tần Cảnh tiễn Nghê Già đi xong, nặng nề ngủ một giấc.

Tỉnh lại hậu, mới phát hiện trong điện thoại đang ở chế độ im lặng, có 3 cuộc gọi nhỡ của Doãn Thiên Dã.

Chính là gọi đến mà không ai nhận.

Cũng đúng, hai người họ giờ thời gian làm việc trái ngược vô cùng.

Tần Cảnh có chút mất mát, bò lên giường xem tin tức, không ngờ trong tin tức giải trí tất cả đều nói về "Khoa ngoại số 13″ hôm qua lên sóng.

Truyền thông đối với hài kịch hàng tuần này của nhà sản xuất trong nước đều hầu hết là tán thưởng, quốc nội sáng tạo chu bá tình cảnh hài kịch đô là đại gia tán thưởng, ngôn từ quá sức khen ngợi cũng biểu lộ hết mức độ ái một rồi. Từ đạo diễn đến diễn viên đến biên kịch đến các loại, đều là một tràng lời khen.

Mà nhận được hết danh tiếng, vẫn là vai nam chính Doãn Thiên Dã. Bởi vì bộ phim sitcom này diễn viên dùng tên thật mà diễn, cho nên, bác sĩ Doãn lập tức trở thành nhân vật được khán giả yêu thích và mong đợi nhất, đẹp trai giàu có, phóng khoáng hài hước, chặt chẽ cẩn thận nghiêm túc.

Người dẫn chương trình giải trí thậm chí thét chói tai: "Nếu như bệnh viện thực sự có một bác sĩ Doãn tốt như vậy, mọi người chắc chắn sẽ xếp hàng đi phẫu thuật!"

Tần Cảnh vui vẻ cười, vừa mới chuẩn bị tắt TV, lại nghe dẫn chương trình nói: "Theo nguồn tin đáng tin cậy của chúng tôi, bắt đầu từ tập ba, khoa ngoại số 13 sẽ đón một vị nữ bác sĩ mới tới! Đây là quyết định của ban biên kịch bộ phim từ trưa ngày hôm nay, nhân vật mới tham gia, nghe nói, chính là do diễn viên mới của Thịnh Hạ Tô Mạn! Không biết, bác sĩ Tô Mạn có thể cùng y tá Tập chiến tranh giành tình cảm hay không? Ha ha, đùa một chút, theo lời ban biên kịch, bác sĩ Tô Mạn chỉ là nhân vật phụ thôi, cho nên nhóm fan của y tá Tập cũng không cần lo lắng!"

Tần Cảnh hơi hơi nâng mày, ban biên kịch nói như vậy, chỉ là trấn an dư luận mà thôi. Nếu như Tô Mạn diễn tốt hơn, vị trí nữ chính của Tập Vi Lam, tất nhiên không giữ được.

Chỉ là, Tần Cảnh a, Tần Cảnh, mày hi vọng Tập Vi Lam làm nữ chủ, hay là Tô Mạn làm nữ chủ?

Chao ôi, ai bảo mày không phải diễn viên chứ?

Chương 42

Ngày thứ ba, Tần Cảnh nhận được kịch bản "Bỏ lỡ một tình yêu" hoàn chỉnh từ Nghê Già, xem xong, Tần Cảnh cảm thán, quả nhiên có biên kịch đào tạo chính quy nhúng tay, lời kịch được viết ra so với dàn cảnh chính là không giống nhau.

Tần Cảnh gọi trợ lý đạo diễn mang kịch bản phát cho thành viên trong ekip, triệu tập mọi người đến họp.

Tất cả mọi người đều đúng giờ đến, kể cả đại minh tinh Long Kỳ. Khi gặp mặt mọi người, anh ta thậm chí còn nho nhã lễ độ nịnh hót Tần Cảnh một câu: " "Thời gian xin dừng một chút!" thật quá quá hay, còn được hợp tác với đạo diễn xinh đẹp như vậy, thật là vinh hạnh của tôi!"

Tần Cảnh không có ý tốt cười cười: "Kỳ thật, từ khi "Chuyện ngôi sao" chỉnh sửa format cho đến cách đây mấy kì, tôi vẫn là đạo diễn chương trình, cho nên, phải xem là đã từng gián tiếp hợp tác rồi!"

Long Kỳ ý vị thâm trường "Nha" một tiếng, lại cười: "Hợp tác vui vẻ!"

Bất quá, Tập Vi Lam đến muộn.

Cô ta lấy cớ rất đơn giản, cũng rất dễ dàng khiến mọi người thông cảm: "Tôi vừa mới từ studio của "Khoa ngoại số 13″ chạy tới, tới muộn, ngại quá!"

"Khoa ngoại số 13″ mới phát được một tập, đã thu hút được sự chú ý của mọi người, bởi vì thật sự quá thành công, tần suất chiếu của phim vốn là mỗi lần chiếu hai tập thành mỗi lẫn chiếu bốn tập. Vai nữ chính là cô ta cũng là phong quang vô hạn.

Tần Cảnh không quá để ý, sắp xếp các nhân viên vào các vị trí nhiệm vụ xong, lại trình bày đơn giản một chút hiệu quả và chủ đề cô muốn đạt được từ kịch bản này.

Mọi người không có dị nghị gì cả, chỉ có sau khi họp xong, Tập Vi Lam đi tới, không quá hòa hảo cười cười: "Tần Cảnh, đối với cái kịch bản này, có điểm kiến nghị muốn nói cho cô!"

Tần Cảnh gật đầu: "Nói đi!"

"Trong kịch bản này, vai nữ chính cuối cùng không thể ở bên nam chính, có phải là quá không hợp lẽ thường hay không. Hơn nữa, vì cái gì vai nam chính phải thích cô bạn gái kia? Tôi cảm thấy, nếu như sửa thành người bạn thân ở giữa làm khó dễ, phá hoại tình yêu của nữ chủ và nam chủ, tạo thành hiểu lầm lâu dài giữa họ, như vậy sẽ càng hợp lý hơn đi!"

Tần Cảnh không cho là đúng: "Đây chính là cốt truyện tôi nghĩ đến! Hơn nữa, cái kịch bản này là có hai nữ chính, nhân vật bạn gái đó cũng coi như là một vai nữ chính khác đi!"

Tập Vi Lam cười nhạo một tiếng: "Cho dù là có hai vai nữ chính, cũng có chủ yếu và thứ yếu chứ. Cốt truyện này của cô không ổn, cô sắp xếp vai nữ chính thứ nhất này không ổn. Đã là vai nữ chính, nam chính vì cái gì yêu cô ấy một thời gian, rồi lại ngược lại yêu bạn thân cô ấy?"

"Cho nên mới gọi là bỏ lỡ a!" Tần Cảnh vội thu dọn túi tắm, nhàn nhạt trả lời.

Tập Vi Lam cắn chặt răng, rốt cục nói ra vấn đề cô ta quan tâm nhất: "Vì sao nữ chính lại là tiểu tam?"

Tần Cảnh ngẩng đầu, rất thản nhiên: "Hiện ở trong xã hội tiểu tam có rất nhiều, kịch bản này của tôi chính là muốn truyền đạt tới người xem, làm tiểu tam không tốt đẹp đến thế, sẽ không được kết quả tốt, cũng không nhận được tình yêu thật sự! Bất quá, đối với tiểu tam trong kịch bản này, tôi vẫn cảm thấy tha thứ được với cô ấy, ít nhất, lúc đầu cô ấy cũng là một cô gái thật thà ngây thơ, hơn nữa, trong bao năm cô ấy cũng bỏ ra không ít tình cảm. Chẳng qua, về sau cô ấy trở nên ghê tởm mà tà ác. So với những tiểu tam chỉ tham lam tiền tài trong xã hội, vai nữ chính này cũng xem như trong đáng hận, càng nhiều đáng thương..."

"Tần Cảnh, cô có ý gì?" Tập Vi Lam giận không kềm được, "Cô đang cố ý đá xoáy ai?"

Tần Cảnh ngẩn người, không hiểu cô ta làm sao đột nhiên kích động như vậy, sau một hồi lâu, phục hồi tinh thần lại: "Cô không phải cho rằng, tôi đang châm chọc cô, hay là bà mẹ của cô chứ?"

Tập Vi Lam thừa nhận cũng không được, phủ nhận cũng không xong, mặt đỏ muốn trích được máu: "Cô dám nói không có sao?"

Cô ta trợn mắt trừng cô, nhưng, một giây sau, Tần Cảnh liền phong đạm vân khinh nói: "Không có!" Cuối cùng, lại nhàn nhạt bỏ thêm một câu, "Vốn thì không có. Nhưng mà, chính cô muốn nhận vào người, tôi cũng không có cách nào!"

"Hơn nữa, " Tần Cảnh nghĩ nghĩ, bổ sung câu nữa, "Đến lúc phim chiếu lên cần tuyên truyền, cái đề tài "tiểu tam" này, tất nhiên sẽ trở thành điểm quan trọng trong thông điệp tuyên truyền! Cho nên, cô nên bình tĩnh hơn một chút thì hơn!"

"Cô!" Tập Vi Lam tức mắt hạnh trừng trừng.

Tần Cảnh cũng không vòng vo: "Tập Vi Lam, cô cũng xem qua kịch bản này rồi, phải biết nó là một tác phẩm hay hiếm có. Mà tôi cũng tin tưởng, tất cả nhân viên hậu trường nếu có thể đồng tâm hiệp lực, tôi chắc chắn có thể đem tác phẩm này biểu đạt một cách hoàn mỹ nhất. Nếu thành công, đối với cô hay đối với tôi, đều là chỉ có lợi mà không có hại. Cho nên, đừng tức giận trẻ con như thế, chuyên nghiệp một chút, hoàn thành thật tốt công việc của mình, được không?"

Tập Vi Lam không thể tin được, cô ta nói rõ ràng như thế, Tần Cảnh còn làm một bộ mặt không thẹn với lương tâm, không thể nào nén được giận dữ: "Cô nói tôi tức giận trẻ con? Nói tôi không chuyên nghiệp?"

"Diễn viên làm việc chuyên nghiệp chí ít sẽ không có ngay từ đầu đã phản bác kịch bản đạo diễn lựa chọn!" Tần Cảnh đạm mạc nhìn cô ta,

"Tôi biết cô không thích tôi, nhưng tôi cũng không phải vì thích cô mới hợp tác với cô. Đây là công việc, cũng là việc tôi muốn làm thành công. Với cô, cũng cùng đạo lý như thế. Cho nên, chuyên nghiệp đi, giống như nghệ sĩ thật sự, có được không?"

Tập Vi Lam cũng biết cùng cô tranh cãi đấu không lại được, nên trầm mặc suy nghĩ một hồi xong, đột nhiên tao nhã cười: "Vậy được rồi, hợp tác vui vẻ!"

Xoay người muốn đi trước, lại nghĩ đến một vấn đề: "Đúng rồi, cô lúc trước vì sao lại đem bán cổ phần Trường Ninh? Ba ba biết chuyện này không?"

Cổ phần Trường Ninh hiện tại đã thong thả tung tăng trở lại trên tay cô rồi, Tần Cảnh cũng không tuyên bố hay giải thích rõ ràng gì, bởi vì, theo lý thuyết, Tập Vi Lam hiện tại còn chưa biết cổ phần đều trở lại trên tay cô.

Cho nên, Tần Cảnh còn đang châm chước, bây giờ có cần báo cho cô ta chuyện đã xảy ra?

Tập Vi Lam mắt tối sầm lại, lại hỏi: "Lúc trước cô bán tháo cổ phần, không phải là làm đảo loạn thị trường, hại tôi bị thiệt hại chứ?"

Tần Cảnh nghĩ nghĩ, vừa mới chuẩn bị khai thật ra hết thì, Nghê Già gọi điện thoại tới, nói là nếu như có thời gian thì nói chuyện một chút về kịch bản thứ hai định làm đi.

Bởi vì là phim chiến tranh, cô có khả năng phải làm chuẩn bị từ sớm.

Chuyện đang nói với Tập Vi Lam cũng đương nhiên là bị gạt ra, Tần Cảnh cũng vội vàng rời khỏi.

Hai tuần đầu quay phim, vẫn hết sức thuận lợi.

Đoạn đầu câu chuyện là xảy ra trong vườn trường đại học, cũng không biết là bởi vì Tập Vi Lam bản thân thích hợp nhân vật ngây thơ thế này, hay là bởi vì khi đến trường đại học quay phim, xung quanh fan vây xem quá nhiều, biểu hiện của cô ta tương đối tốt. Không chỉ thái độ rất tốt, ngay cả số lần NG (no good – cảnh hỏng) cũng ít hơn rất nhiều.

Nói thật, Tần Cảnh đối với cô ta cũng rất vừa lòng, nếu như mang bộ phim này đi thi, Tần Cảnh vẫn rất tự tin. Cô đã nghe ngóng, bởi vì kinh phí hữu hạn, đạo diễn khác quay phim, phần lớn là phim hài mừng năm mới hoặc phim tình cảm lãng mạn.

Kịch bản này của cô nội dung thoải mái, có vui có buồn, so với thuần ấm áp lãng mạn, có chút khác biệt; hơn nữa, còn động chạm tới vấn đề nóng tiểu tam này. Thêm thủ phá quay phim của cô phong phú hay thay đổi, hình ảnh vườn trường duy mỹ giống phong cách phim Âu Mỹ, tin tưởng đến lúc đó, nhất định sẽ cho người xem một cảm giác mới cả nghe và nhìn.

Ekip từ trên xuống dưới đều hài hoà mà đoàn kết.

Có một hôm, quay phim vô cùng thuận lợi, kết thúc công việc thật sự sớm.

Tần Cảnh đi qua vườn trường, ngoài ý muốn gặp được ekip "Khoa ngoại số 13″ đang quay, cảnh trưởng khoa ngoại bệnh viện đến khoa y trường đại học giảng bài.

Tần Cảnh xúm lại xem một hồi, cũng không nhìn thấy bóng dáng Doãn Thiên Dã. Nhân viên trong ekip nói, phần quay của anh đã quay xong rồi, hình như về nhà ngủ bù rồi thì phải.Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh giờ mới nghĩ đến, vội vàng suốt hai tuần qua, hai người đến điện thoại cũng không nghe gọi, cả hai đều vội đến độ thời gian gửi một cái tin cũng không có.

Được này hôm nay mọi người đều làm xong việc sớm như vậy, không bằng, đến xem anh thế nào đi!

Ý nghĩ này khiến Tần Cảnh hơi hơi tim đập rộn lên. Chỉ là đi nhìn xem anh mà thôi, sao lại rối rắm y như là đang làm chuyện xấu vậy, vừa kích động lại vừa thấp thỏm, thật kỳ quái!

Cô rất nhanh trèo lên xe, đến Duyệt Thủy.

Trên đường đi, tâm tình bay nhảy thế nào cũng áp chế không nổi, ngừng xe, lên thang máy, đi đến ngưỡng cửa nhà anh, tim như nổi trống nhấn chuông.

Trong thời gian chờ đợi, càng lúc càng khẩn trương. Giờ cô mới phát hiện, một thời gian không gặp mặt, nhàn rỗi, cảm tình trong lòng với anh vậy mà lại ấm áp hơn rất nhiều.

Câu đầu tiên nên nói gì đây? Nhẹ nhàng một chút, hay là nghiêm túc một chút?

"Đại minh tinh, ký giúp cái tên đi?"

Không được!

"Một đêm thành danh, không phải nên mời cơm sao?"

Không được!

"Tôi muốn ăn lasagna!"

Vẫn là không được!

Tần Cảnh xoắn xuýt, không đứng yên được trước cửa, trong phút chốc cánh cửa mở ra, các thứ hỗn loạn trong đầu trong khoảnh khắc tan hết, cô phản xạ có điều kiện tự nhiên nở nụ cười:

"Doãn..."

Chỉ là, tươi cười sáng lạn trên mặt nháy mắt ngưng trệ:

"Tô Mạn?"

Tô Mạn mặc áo ngủ, tóc vẫn ướt đẫm, khi nhìn thấy cô, khuôn mặt xinh đẹp cũng xẹt qua một tia kinh ngạch, nhưng xẹt qua rồi biến mất, rất nhanh cười nói: "Tần Cảnh, cô đến tìm Thiên Dã phải không? Mau vào!"

Cho dù lúc trước đã bỏ qua hoài nghi Doãn Thiên Dã với Tô Mạn có cái gì, hiện tại gặp được Tô Mạn trong nhà Doãn Thiên Dã tắm rửa như thế này, Tần Cảnh vẫn không thoải mái nổi.

Cô hơi lộ ra lúng túng cười cười, bước vào nhà, lại không nhìn thấy Doãn Thiên Dã.

Không biết vì sao, trong lòng trái lại mềm ra một chút: "Doãn Thiên Dã anh ấy không ở nhà sao?"

Nhưng, cảm giác may mắn rất nhanh bị phá hỏng.

"A, anh ấy đang ngủ!" Tô Man không chú ý hạ thấp giọng nói, giống như sợ tiếng người nói chuyện ở dưới sẽ đánh thức người nào đó trong phòng ngủ trên tầng.

Thanh âm của nàng rất nhẹ rất dịu dàng, lại giống như một cú đấm mạnh vào tim Tần Cảnh. Tần Cảnh cảm thấy mặt chính mình có chút cứng lại, vẫn là khổ cực cười: "Vậy sao? Anh ấy, gần đấy chắc rất mệt mỏi đúng không?""Vâng!" Tô Man gật gật đầu, lại nói, "Cái này, tóc tôi vẫn còn ướt, tôi đi trước sấy tóc một chút, cô cứ tạm ngồi đây xem TV được không?"

Tần Cảnh gật gật đầu, có lẽ thời khắc này, đáng ra cô phải nói, tôi chỉ là tới nhìn xem một chút thôi, đi trước đây. Nhưng cô không cam tâm nói câu ấy, cô chẳng hề muốn rời khỏi đây.

Cô ngây ngốc nhìn góc khuất ở tầng trên, thật sự, cô rất muốn đi lên tầng, nhìn khuôn mặt Doãn Thiên Dã ngủ say, chỉ cần lẳng lặng nhìn một cái là được.

Cô thực sự đã rất nhiều ngày chưa nhìn thấy anh!

Trên truyền hình, không tính!

Nếu Tô Mạn không ở đây có phải hơn không!

Cô chắc chắn sẽ lập tức chạy lên bổ nhào vào giường anh, thật yên tĩnh ôm anh ngủ một giấc!

Tần Cảnh nghĩ đến đây, mặt ửng hồng, không cái gì tâm trạng nhìn chòng chọc màn hình TV, theo quán tính chuyển đến kênh giải trí.

Tin tức giải trí tin tức vẫn đang đưa tin "Khoa ngoại số 13″. Mấy tuần qua, tuy rằng mới chiếu được chín tập, nhưng bộ phim truyền hình này dĩ nhiên đã trở thành tiêu điểm nóng bỏng tay trong lĩnh vực phim truyền hình.

Gần đây cô quá bận, trừ hôm đó cùng Nghê Già xem tập đầu tiên, sau đó cũng không xem được.

Hiện tại, trên truyền hình đang nói về việc biên tập các cảnh của bác sĩ Doãn Thiên Dã và bác sĩ Tô Man.

"Từ khi bác sĩ Tô Mạn xinh đẹp dí dỏm gia nhập liên minh ekip, người theo dõi trên mạng đều nhận xét, bác sĩ Tô và bác sĩ Doãn tung hứng lẫn nhau rõ ràng càng động lòng người. Suy xét đến ý kiến của người xem, biên kịch cũng có ý đem bác sĩ Tô cùng bác sĩ Doãn gom thành một đôi."

"Mặt khác, Tiểu Biên tôi còn phát hiện một cái chi tiết nhỏ, có một màn, trên kịch bản viết bác sĩ Doãn ngắm nhìn bác sĩ Tô một giây, nhưng thực tế khi quay, diễn viên tiếp theo vào chậm hai giây. Thế là, ánh mắt này biến thành ba giây đồng hồ. Đạo diễn khi đó cũng cảm thấy bác sĩ Doãn ánh mắt hiệu quả rất tốt, liền đâm lao phải theo lao để nguyên như vậy. Không nghĩ đến, người xem bị ánh mắt này đánh động, nhao nhao kích động, hi vọng bác sĩ Doãn và bác sĩ Tô cùng một chỗ. Điều này mới thúc đẩy việc đổi vai nữ chính của "khoa ngoại"."

"Đối với việc này, chúng ta không thể không cảm thán, Doãn Thiên Dã tuy là người mới diễn có thể nói rất kỹ càng a! Hiện tại, xin phép cho Tiểu Biên mang các bạn xem ánh mắt mấu chốt thay đổi kịch bản!"

Màn hình TV ——

Trong phòng nghỉ của bệnh viện, Doãn Thiên Dã đi vào chuẩn bị ngủ một giấc, lại nhìn thấy Tô Mạn vừa mới làm xong thủ thuật cho bệnh nhân mệt mỏi được ngủ thật say. Thế là, liền như vậy không tiếng động, lẳng lặng, ôn nhu, quên hết thảy, nhìn nàng ngủ.

Đầy đủ ba giây đồng hồ sau, cửa phòng nghỉ bị người khác đẩy ra...

Trên màn hình đột nhiên có tiếng mở cửa, dọa Tần Cảnh trước TV nhảy dựng, tim cô, vắng vẻ run lên.

Nghiêng đầu sang chỗ khác, phát hiện Tô Mạn không biết từ bao giờ, sấy xong tóc, không tiếng động, sớm đã ngồi tại bên cạnh cô.

Trong phòng nhất thời lúng túng mà yên tĩnh, chỉ có trong TV Doãn Thiên Dã và Tô Mạn đối thoại và tiếng cười làm nền.

Hai người cô không nhìn tôi, tôi không nhìn cô uống trà, mãi cho đến khi từ TV truyền ra một tin tức giải trí khác:

"Gần đây có tin đồn Doãn Thiên Dã Tô Mạn phim giả tình thật, rốt cục đã có người đưa ra được chứng cứ xác thực. Theo đó, Doãn Thiên Dã và Tô Mạn khi du học ở nước ngoài, từng là một đôi mẫu mực trong lớp. Tuy rằng sau đó chia tay, nhưng sau khi về nước gặp nhau lại châm lại một thời lửa tình yêu. Tô Man gia nhập ekip "khoa ngoại" càng là nhờ Doãn Thiên Dã tiến cử. Còn có phóng viên gần đây chụp được hai người đêm khuya cùng ra vào khu nhà Duyệt Thủy, phải chăng họ đang sống chung?"

Bức ảnh trên truyền hình tuy rằng mơ hồ, nhưng Tần Cảnh vừa nhìn đã có thể nhận ra, trong đêm người đàn ông đội mũ lưỡi trai chính xác là Doãn Thiên Dã, còn người phụ nữ đi bên cạnh, đương nhiên là Tô Mạn.

"Tuy rằng người đại diện hai bên đều không có phản hồi, nhưng cư dân mạng đều rất kích động với tin tức này. Trên microblog của chúng tôi bạn "Cỏ thích ăn thỏ" nói, "Doãn Thiên Dã Tô Mạn trai tài gái sắc, quá sức đẹp đôi. Hi vọng sự ăn ý và tình cảm tốt đẹp của họ trên phim có thể lan tràn ra cuộc sống bên ngoài. Mọi người đều ủng hộ các bạn nha! Phóng viên đừng đến quấy rầy bọn họ nữa!" đã được mọi người chúc phúc như thế, cá nhân Tiểu Biên tôi là một người rất thích "khoa ngoại", cũng muốn nói, xứng đôi như thế, mà không cùng một chỗ, thì thật đáng tiếc!"

Tần Cảnh tim từng chút từng chút tắc nghẹn, bên ngoài mặt lại vẫn là phong đạm vân khinh uống trà.

Về chuyện phim giả tình thật của Doãn Thiên Dã và Tô Mạn, lúc trước ở studio cô đã nghe phong thanh rồi, nhưng cô vẫn tưởng fan "khoa ngoại" đang nói về tình cảm của Doãn Thiên Dã và Tô Mạn trong phim, cho nên, cũng không có để ý.

Hiện tại, đột nhiên nghe đến tin tức chấn động như thế, một chốc có chút ăn không tiêu.

Cô cũng rất rõ ràng, có lẽ là giả, có lẽ chỉ là vì tuyên truyền tạo ra thế.

Nhưng, đối tượng của scandal này lại là Tô Mạn, điều này làm cho cô không khỏi cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, còn có tấm hình đó, và dòng chữ "Em yêu anh" đó. Lòng Tần Cảnh lúc này, ấm ức lại tối tăm, giống như là trời sắp đổ mưa.

Tô Man ngay từ đầu cũng không có nói chuyện, lông mày nhỏ nhắn xinh xắn chỉ nhíu rất nhẹ, tựa hồ châm chước rất lâu, mới chậm rãi mở miệng, chỉ nói một câu: "Tin giải trí, lúc nào cũng nói lung tung!"

Câu nói này hiệu quả an ủi đối với Tần Cảnh cơ bản bằng không.

Cô đạm đạm cười cười, "Nga" một tiếng, không biết kế tiếp phải nói cái gì.

Thế là, lại là trầm mặc quỷ dị.

Lúc lâu sau, Tô Mạn lại hỏi: "Cô tìm Doãn Thiên Dã có việc gì sao? Nếu không, tôi đi gọi anh ấy dậy!" Nàng nói, định đứng dậy.

Tần Cảnh bị câu nói này tổn thương!

Cô muốn gặp mặt Doãn Thiên Dã, mà lại cần một phụ nữ khác đi gọi anh rời giường sao?

Thân phận và quan hệ hiện tại mà nói thì, thực là lúng túng mà khó xử lắm!

"Không cần!" Tần Cảnh đứng dậy, đi ra ngoài, "Tôi chỉ là thuận đường đi qua xem chút thôi, tìm anh ấy cũng không có việc gì đâu. Tôi còn có việc, đi trước!"

Tô Mạn gật gật đầu, nhìn theo cô ra ngoài.

Chương 43

Tần Cảnh một đêm ngủ không ngon.

Ngẫu nhiên ý tưởng đột phát, liên tưởng đến tình tiết phim truyền hình, trong não liền hiện ra hình ảnh Tô Mạn câu dẫn Doãn Thiên Dã. Tuy rằng loại ý nghĩ này thường xuyên nhảy ra, nhưng cô cũng không có quá nhiều xoắn xuýt.

Nghĩ đến hôm đó, Doãn Thiên Dã ôm cô, thổ lộ tình cảm với cô như thế nào, cô liền yên tâm đến kì lạ.

Cô không biết sức mạnh này đến từ đâu, không hề có căn cứ mà lại tin chắc, Doãn Thiên Dã sẽ không làm chuyện có lỗi với cô. Tuy rằng, hiện tại cô còn chưa phải bạn gái anh, làm cái gì cũng không thể nói là có lỗi gì cả.

Tần Cảnh quay qua quay lại cả buổi tối trên giường như rán bánh! Cô nghĩ, nếu như cô là bạn gái Doãn Thiên Dã có phải hơn không, nói thế nào thì nói, có nhiều việc vẫn cần danh chính ngôn thuận!

Như thế cô liền có thể không cho phép phụ nữ khác vào nhà anh, càng đừng nói đến tắm rửa trong nhà anh; như thế cô liền có thể không cho anh quá phận thân mật với phụ nữ khác, còn có thể yêu cầu anh về sau không được nhận phim có cảnh hôn; đúng rồi, gặp phải tình huống như hôm này, cô có thể trực tiếp chạy vội lên lầu, lật chăn mền của anh, lôi anh xuống giường;

Có lẽ anh không biết chuyện gì cả, vậy cô có thể lại dỗ anh, sau đó ôm anh ngủ thật ngoan!

A!!! Nếu như là bạn gái Doãn Thiên Dã thì tốt!

Tần Cảnh càng nghĩ nội tâm càng biến chuyển dữ dội, một mình làm tổ trong chăn mà đỏ mặt, đạp ván giường rầm rầm.

Kỳ thật, vẫn đều muốn được ở bên anh. Do dự lúc trước không phải là không yêu, chỉ là, không dám.

Lấy quan hệ hai người bọn họ hiện tại mà nói, thế giao gia tộc, thanh mai trúc mã, người yêu cũ, quá nhiều quá nhiều, nếu như lần thứ hai yêu nhau mà lại thất bại mà chấm dứt, những người trong nhà, đều sẽ có sự khó chịu và lúng túng.

Cho nên, cô mới không yên tâm, mới thấp thỏm, mới do dự.

Chính là, hiện tại, là thực sự muốn trở lại bên nhau a!

Nếu không, thương lượng với Doãn Thiên Dã một chút, trước hẹn hò, không thông báo cho phụ huynh hai bên, đợi về sau phát triển đến lúc chuẩn bị kết hôn rồi nói. Nếu như nửa đường đứt gánh, vậy làm như chưa xảy ra chuyện gì cả, cũng không làm ảnh hưởng tâm tình của trưởng bối.

Nhưng mà, vừa mới thổ lộ đã nói những chuyện đứng đắn như kết hôn này khác, quá ngại ngùng đi, hơn nữa, có khi còn hù sợ Doãn cặn bã.

Tôi chỉ là muốn in relationship thôi, sao phiền toái quá thế!

Tần Cảnh chui đầu vào trong chăn, ấp úng thét chói tai!

Nghĩ muốn gọi điện thoại cho Doãn Thiên Dã, lại đau lòng anh quá mệt mỏi, không nhẫn tâm làm phiền anh; không gọi điện thoại đi, lại tức giận chính mình ngồi đây một mình xoắn xuýt tình cảm đầy bụng không chỗ nói hết, anh lại đang ngáy ò ó o!

Một Tần Cảnh ngoài đời thực chưa từng yêu đương gì, bị chính cảm xúc bùng phát đầy đầu làm cho một đêm chưa ngủ.

May là, bởi vì thời gian biểu của Long Kỳ và Tập Vi Lam có chút xung đột, ngày hôm sau theo kế hoạch lưu lại làm ngày nghỉ. Cho nên, trằn trọc trăn trở đến trời tờ mờ sáng, Tần Cảnh mới mơ mơ hồ hồ ngủ thiếp đi.

Bất quá, sự tình trong lòng chưa giải quyết, vẫn là ngủ không an ổn, buổi sáng mười giờ rưỡi, cô liền tỉnh lại.

Vén rèm, nhìn thấy ánh mặt trời chói lóa của mùa hè, trong lòng Tần Cảnh đột nhiên một mảnh sáng tỏ thông suốt, giống như trăn trở loạn thất bát tao đêm qua đều bay hết, cô rất xác định, hôm nay phải đi tìm Doãn Thiên Dã để nói rõ ràng hết thảy.

Bởi vì không xác định được Doãn Thiên Dã hiện tại thời gian làm việc và nghỉ ngơi ra sao, không biết anh hiện tại là đang làm việc hay là ngủ bù, cho nên trước gửi cái tin nhắn, hỏi hôm nay có thời gian gặp mặt hay không.

Tin nhắn vừa mới gửi đi, cùng lắm mười giây, điện thoại đã gọi đến.

Cô trong nháy mắt an tâm hẳn.

Rất lâu không được nghe giọng nói của Doãn Thiên Dã, tựa hồ so với trong ấn tượng thấp hơn nhu hòa hơn rất nhiều: "Hai giờ chiều nay anh đến Thịnh Hạ gặp biên kịch, chắc sẽ mất khoảng bốn năm mươi phút! Sau đó thì không có việc bận gì cả!"

Tần Cảnh ngăn nắp thứ tự trả lời: "Vâng, vậy chúng ta ba giờ hơn gặp ở Thịnh Hạ đi!"

Vừa dứt lời, truyền tới giọng nói tươi sáng của Tô Mạn: "Thiên Dã, bữa sáng được rồi đây!"

Tần Cảnh trầm mặc.

Ách, đêm qua, Tô Mạn không trở về sao?

Đầu bên kia điện thoại, Doãn Thiên Dã cũng đần ra một chút, vài giây sau, nhẹ giọng gọi khẽ: "Tần Cảnh!"

"Vâng?"

"Không nên hiểu lầm anh, được chứ?"

"Được!"

Cô không chút suy nghĩ, chém đinh chặt sắt trả lời. Không biết vì sao, một khắc này, cô không hề do dự tin tưởng anh, tin tưởng một cách rất thân thiết rất an tâm.

Bên này Doãn Thiên Dã tựa hồ mang một tia cười rất mỏng rất nhẹ, nói: "Buổi chiều gặp!"

"Vâng, buổi chiều gặp!"

Để điện thoại xuống, Tần Cảnh tinh thần phấn chấn, đáng tiếc, không có việc gì để làm. Thế là, nghe nhạc, lôi chổi giẻ ra quét tước nhà từ trên xuống dưới một lượt. Vừa sung sướng lau dọn, vừa lại nghĩ, trước kia có Doãn Thiên Dã ở đây, đều để anh làm. Ân, quả nhiên vẫn là lôi được Doãn Thiên Dã về đây thì thật tốt bao nhiêu!

Trời nóng làm việc, trời lạnh chui vào chăn, thật tốt nha!

Bận việc nửa ngày, ngẩng đầu lên cũng đã một giờ rưỡi.

Tần Cảnh thu thập xong xuôi, chuẩn bị ra cửa, vừa muốn tắt TV, lại bị một tin tức hình ảnh giật gân trên TV làm cho chấn động đến thừ người —— dưới hầm để xe, ánh đèn sáng tối mù mịt, một đôi nam nữ thân mật ôm nhau.

Tất cả dường như trở lại lúc bắt đầu, khi cô cho truyền tin cảnh thân mật dưới bãi đỗ xe của Tập Vi Lam và An Nham.

Chỉ là hiện tại, trong ảnh này nam chính đổi thành Doãn Thiên Dã, mà cô gái cơ hồ nửa-khỏa-thân trong lòng anh, không phải là cô sao?

Tần Cảnh không thể tin được nhìn chòng chọc tấm hình này, trong lòng từng chút từng chút lạnh buốt, cảnh tượng Doãn Thiên Dã cài lại áo lót giúp cô, vậy mà lại bị máy camera theo dõi an ninh quay được hay sao?

Hiện tại đang là lúc tin đồn tình cảm của anh với Tô Mạn được truyền bá đến mức cao nhất, lúc này mà khơi ra chuyện này, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực! Sớm biết, hôm đó cô đã không nhờ anh giúp!

Nhưng lời nói của người dẫn chương trình, rất nhanh loại bỏ lo lắng của Tần Cảnh, bởi vì tất cả nước bẩn đều hắt lên người cô.
Advertisement / Quảng cáo

Một tấm lại một tấm hình được đưa lên, Tần Cảnh là tự mình cởi áo, mà sau đó, Doãn Thiên Dã lại lôi kéo áo cô. Đoạn giữa Doãn Thiên Dã giúp cô chỉnh lại áo trong, lại một cách rất ảo diệu bị cắt đi.

Phối hợp với tấm ảnh này kia chẳng có nguyên nhân kết quả gì, lời của người dẫn, liền rất thuyết phục người xem.

Chỉ chính là, người của truyền thông Tần Cảnh bị tổ chuyên mục của "Chuyện ngôi sao" xua đuổi, giữa giới giải trí này dường như không có chỗ dừng chân, gần đây tham gia cuộc thi đạo diễn của Thịnh Hạ. Thực lực bất tài không làm được, ngược lại đi cửa sau, sử dụng thủ đoạn hạ lưu vô cùng □ Doãn Thiên Dã, nhưng người kia đối mặt sắc đẹp, không bị ảnh hưởng.

Đồng thời, cái chương trình này lại còn tiết lộ kì thật diễn viên mới Doãn Thiên Dã là người thừa kế một tập đoàn đầu não trong ngành. Tần Cảnh chính là bởi vì nghe được cái tin tức □ này, cho nên mới tìm mọi cách câu dẫn Doãn Thiên Dã, còn mang chính mình đưa lên cửa. Lại không ngờ một màn không đỡ được như thế, còn bị camera an ninh thu được.

Tần Cảnh bình tĩnh xem xong mẩu tin tức này, ngược lại không còn có tâm trạng gì đặc biệt.

Kỳ quái, giống như là có người đang cố ý chèn ép cô, nhưng nhưng lại không muốn làm ảnh hưởng đến Doãn Thiên Dã vậy. Cho nên, tấm ảnh Doãn Thiên Dã chỉnh áo cho cô không được đưa ra, và cũng vì vậy thân phận hiển hách của Doãn Thiên Dã và tình hình "chán nản" của cô "gần đây" được tô lên thuyết phục như thế.

Tiếp theo chương trình đó còn đưa lên bình luận trên microblog, nghìn bài một điệu chửi mắng Tần Cảnh, nói cô chuyên môn phá hoại tình cảm của người khác, nói cái gì mà kiên quyết ủng hộ Tô Mạn.

Tần Cảnh cảm thấy rất ba chấm, nhưng càng ba chấm hơn nữa là, lại có người trên mạng còn nói là Tần Cảnh giỏi nhất là làm tiểu tam.

Nói cái gì mà năm đó, cô chen chân vào giữa An Nham với Tập Vi Lam, khiến cho bọn họ tình duyên lãng mạn vừa mới bị tuồn tin ra liền hư hư thực thực phải thảm đạm chia tay; mà hiện tại, cô lại chen vào giữa Doãn Thiên Dã và Tô Man một đôi hoàn mỹ như thế, quả thực là quá không biết xấu hổ.

Tần Cảnh nhìn ngắm điện thoại một hồi, không biết là Doãn Thiên Dã có nghe được mẩu tin này không? Ở trong tòa nhà của Thịnh Hạ, tùy tiện chỗ nào cũng có màn hình cập nhật tình hình giới giải trí, không biết cũng khó đi!

Chỉ là, anh còn chưa gọi điện thoại cho cô, cô do dự ấn số rồi gọi, cũng không có ai nghe máy.

Chắc là, hiện giờ anh cũng đang gặp mặt biên kịch rồi, điện thoại để yên lặng đi!

Tần Cảnh tắt TV, ra khỏi cửa tâm trạng không mấy thoải mái.

Đến khi đến được hầm để xe ở Thịnh Hạ, vừa vặn là hai giờ rưỡi.

Vào thang máy, trên màn hình truyền tin, vẫn là tin cô "chen chân" tình cảm lưu luyến của Doãn Thiên Dã với Tô Mạn. Tần Cảnh ánh mắt trống rỗng nhìn chòng chọc màn hình, ánh mắt càng lúc càng âm u.

Xem ra, người trong giới bất mãn với cô, quả nhiên rất nhiều. Cho nên, mỗi lần chỉ lộ ra hơi chút sơ suất, cũng sẽ bị tóm lấy đại tác thành văn chương khiến người ta ném đá.

Tuy tâm trạng cô không đến nỗi tệ, nhưng mạc danh kỳ diệu bị oan uổng, vẫn có chút ấm ức, quan trọng nhất là, cô vốn nỗ lực muốn triển khai một cuộc sống và sự nghiệp hoàn toàn mới.

Cô không hi vọng trở thành một nữ đạo diễn mà tin đồn còn có thanh thế lớn hơn cả tác phẩm điện ảnh.

Nhưng hiện tại làm cô lo lắng nhất, vẫn là Doãn Thiên Dã. Bởi vì cô biết, tính cách của Doãn Thiên Dã cũng là như vậy, nếu như thực sự lưu tâm với việc nào đó, thì sẽ không mong bị quấy nhiễu.

Cho nên vụ tai tiếng tình dục này quấy nhiễu anh cũng không ít đâu, nhất là bây giờ người xem đều ghép đôi anh với Tô Man thành một đôi tình nhân hoàn mỹ.

Người mới bắt đầu sự nghiệp, đã bị một vụ tin đồn về tình cảm, chắc hẳn Doãn Thiên Dã cũng khó chịu trong lòng.

Tần Cảnh cau mày, giữa cô và anh, tại sao đột nhiên lại có nhiều chuyện ngoài ý muốn như vậy?

Hôm nay đâu phải dễ dàng mới có thể hẹn gặp được một lần, có lẽ sẽ tranh thủ xử lý hết những nguy cơ liên quan đến truyền thông, nói không chừng có thể có cả những người đại diện các đơn vị truyền thông được sắp xếp ở đây.

Giờ không có nhiều thời gian, không khéo những lời thực sự cần nói với anh, lại không thể có cơ hội nói ra!

Trong đầu Tần Cảnh suy nghĩ hàng vạn hàng nghìn, đến khi phục hồi tinh thần lại, mới thấy mình đã bước đến đại sảnh tầng một, còn vô thức đi đến trước cửa thang máy.

Từ vị trí này, vừa vặn có thể nhìn thấy cánh cửa lớn bằng thủy tinh, dòng người bắt đầu chuyển động, mấy bảo vệ của Thịnh Hạ căn bản không ngăn được.
Tần Cảnh kinh ngạc, vậy mà có nhiều phóng viên đến thế sao?

Cũng đúng, Tô Mạn là người của Thịnh Hạ, Tần Cảnh đang tham gia cuộc thi lớn cho đạo diễn của Thịnh Hạ, mà "khoa ngoại" là tác phẩm của biên kịch từ Thịnh Hạ, Doãn Thiên Dã thời gian này thường xuyên phải chạy đến Thịnh Hạ, thủ ở chỗ này phỏng vấn nghệ sĩ hoặc là nhân viên công tác có liên quan, là đường nhanh nhất.

Tần Cảnh nghĩ nghĩ, quyết định né ra trước, bằng không bị phóng viên bò lên, chắc chắn không ổn.

Vừa muốn xoay người, lại nghe thấy giữa một bầy phóng viên ôm cây đợi thỏ phát ra một tiếng thét kinh hãi: "Doãn Thiên Dã!"

Tần Cảnh sống lưng run lên, phản xạ có điều kiện liếc nhìn một vòng đại sảnh, không có bóng dáng của anh. Lại nhìn lại, mới thấy anh là từ bên ngoài đi vào, phóng viên vừa thấy, tất cả ùa lên, nhao nhao ồn ào.

Giữa một đám tiếng ồn, Tần Cảnh chẳng thể nghe rõ được một vấn đề gì, nhưng chỉ cần dùng đầu ngón chân suy nghĩ cũng đoán được, còn không phải "Với Tô Mạn là quan hệ gì " "Tần Cảnh có phải đúng là cố quyến rũ anh không " linh tinh.

Lúc đó, thậm chí còn có một phóng viên kêu gào rõ to: "Nghe nói anh trước kia là khách quen của quán ăn đêm phải không?"

Tim Tần Cảnh chợt nhói một cái, lần nữa thất thần.

Vệ sĩ người đại diện và trợ lý vô cùng khó khăn giúp Doãn Thiên Dã đi tiếp. Tuy rằng hiện trường hỗn loạn lại chật chội, nhưng cô vẫn có thể nhìn thật rõ khuôn mặt của anh.

Bởi vì anh dáng quá cao, rất khó bị người ta che khuất.

Anh mang kính râm, biểu tình lãnh khốc mà mát mẻ, môi mỏng nhẹ nhàng mím lại, cô biết, đây là dấu hiệu cho biết anh đang rất không bình tĩnh. Chỉ là, anh đúng là thay đổi, trước mặt công chúng, sẽ không tùy hứng cũng sẽ không phát khùng.

Tần Cảnh cách anh một khoảng, từ xa nhìn anh, cảm thấy tim có chút đau đớn xa lạ, còn có áy náy. Tuy rằng sự tình không phải vì cô mà thành như thế, nhưng, không thể nghi ngờ, cô không trợ giúp được gì cho sự nghiệp diễn viên của anh, ngược lại còn liên luỵ anh.

Doãn Thiên Dã giữa sự giúp đỡ của các nhân viên, không nói một lời nào xuyên qua đám đông phóng viên vây xem, tiến vào đại sảnh. Chỉ là, anh không nhìn thấy cô, mà cùng với những người khác, tùy ý đi đến một thang máy khác còn chưa mở cửa ở bên kia sảnh.

Tần Cảnh cũng sẽ không đần đến mức trước mặt nhiều phóng viên như vạy đi tìm anh, thế là, quyết định đi lên bằng thang máy ngắm cảnh.

Cũng không ngờ, ngoài cửa có một phóng viên mắt tinh, đột nhiên chỉ về phía cô kêu to: "Tần Cảnh! Tần Cảnh ở đằng kia!"

Tần Cảnh cơ hồ là phản xạ có điều kiện xoay người nhằm hướng thang máy ngắm cảnh chạy đi, nhưng mấy cái ký giả này rất nhanh thoát khỏi vòng bảo vệ trị an, xông tới cô.

Mà Tần Cảnh hôm nay đặc ý tỉ mỉ trang điểm một lần, còn, đi giày cao gót...

Kết quả, phải chạy trốn ký giả, chân không đứng vững, nghiêng ngả, người liền đụng vào một cái độc bình trang trí, cái bình hoa nọ lại theo hiệu ứng domino va vào bể cá cảnh nhiệt đới treo tường.

Bùm bùm lốp bốp, tiếng đổ vỡ, cơ hồ vang vọng khắp cả đại sảnh...

Pha lê vỡ thành tiếng động rất lớn, nước bể cá lâu ngày không cọ xanh lè đổ xuống.

Trong nháy mắt, nước bể cá xanh lè, tảo biển xanh mướt, bùn lắng xám đen, thêm cá cảnh nhiệt đới đủ bảy màu tất cả đổ lên Tần Cảnh từ đỉnh đầu đến chân.

Chỉ vài giây, Tần Cảnh liền toàn thân ướt đẫm, trên người đầy mùi nước sát trùng cùng mùi cá hỗn tạp, khó ngửi đến mức buồn nôn.

Nhưng hiện giờ cô thấy xấu hổ nhất là, hi vọng Doãn Thiên Dã với mấy người đó đã vào thang máy rồi.

Cô không muốn lâu như vậy mới gặp lại, nhìn anh phong quang vô hạn, còn cô lại là bộ dạng chật vật lôi thôi thế này! Trong phút chốc, Tần Cảnh vừa ngượng vừa xấu mặt, mặt đỏ lên đến mức không tìm được cái lỗ nẻ mà chui.

Mà mấy cái người này lại vẫn cố bám lấy cô không buông,

Nhóm lớn phóng viên ngoài cửa nhìn thấy cảnh tượng này, càng chen chúc nhau mà lên;

Nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ cũng chạy tới chỗ này, xô đẩy phóng viên đang chen lấn thành một đám;

Không ít người giẫm phải đá dính rêu xanh ngã sấp xuống;

Trên sàn nhà nước lênh láng, đám người tàn sát bừa bãi những chú cá nhỏ nhảy nhót "póc póc";

Lúc sau, đại sảnh hoàn toàn hỗn loạn;

Phóng viên thấy Tần Cảnh toàn thân ướt đẫm tóc ướt rối dính trên mặt, trên áo dính đầy cỏ xanh rồi bùn rồi cả những viên sỏi nhỏ, vô cùng chật vật, còn không thương tình, chứ đừng nói buông tha, càng chụp ảnh lia lịa điên cuồng, liên túc nói: "Tần tiểu thư có xem tin tức hôm nay không?"

"Có tấm ảnh làm chứng, không thể phản đối được phải không?"

"Nghe nói cô chen chân An Nham và Tập Vi Lam xong, lại tới phá hoại Doãn Thiên Dã và Tô Mạn sao?"

"Các người đã đủ chưa?" Từ bên ngoài đám người truyền tới một tiếng quát.

Giọng nói này quá mức quen thuộc.

Tần Cảnh mắt lập tức cay cay, nhanh chóng quay mặt đi, không dám nhìn người đó.

Đám phóng viên như ong vỡ tổ lập tức thay đổi tầm mắt: "Xin hỏi Doãn Thiên Dã là đúng có quan hệ gì với Tần Cảnh sao? Vậy chuyện với Tô Mạn rốt cuộc là thật hay giả?"

Tần Cảnh không cần soi gương cũng có thể tưởng tượng được hiện tại trông cô lôi thôi đến mức nào, mũi cay xè, giờ chỉ còn đúng một ý nghĩ: chạy! Thừa dịp mọi người đều dồn chú ý vào người đang đi tới kia, cô cực lực đẩy ra đám người hai bên, nhằm thang máy gần nhất thẳng tiến.

Nhưng phóng viên cũng đâu tha cho cô dễ như vậy.

Ngay khi cô vừa chạy đến được thang máy, đã bị một phóng viên nam nào đó tóm vai: "Doãn Thiên Dã đến đây giải vây cho cô, tiểu thư Tần Cảnh, chẳng lẽ không có cái gì cần nói sao?"

Những người còn lại cũng nhào lên, như quỷ hút máu kìm chặt cô.

Tần Cảnh không còn sức rút tay lại được, người cũng không đứng vững được, giống như trong phim kinh dị, vô số cánh tay vươn tới kéo cô ra khỏi thang máy.

Chương 44

Những câu hỏi lộn xộn điên cuồng vang lên bên tai cô:

"Trong hình thì lẳng lơ như vậy kia mà, vì sao hiện tại phải giả vờ thận trọng?"

"Tần tiểu thư còn trước mặt người khác thoát y sao..."

Lời còn chưa dứt, đã là một tiếng hét thảm.

Trong nháy mắt đó, vô số cánh tay quấn trên người Tần Cảnh toàn bộ buông ra. Tần Cảnh đang giãy dụa, theo quán tính lảo đảo lùi vào thang máy, suýt nữa đụng vào vách thủy tinh.

Đại sảnh im lặng như tờ, đến đèn flash cũng dừng lóe đô đình chỉ lóe ra.

Tần Cảnh kinh ngạc quay đầu, đã thấy nam phóng viên kia khóe miệng vương vết máu, thống khổ khom người trên mặt đất. Mà người vừa động thủ Doãn Thiên Dã không có vẻ gì là đã giải hận, lại bồi cho anh ta một cước.

Người đại diện bị dọa đần thộn, liều mạng xông tới, gắt gao ngăn lại Doãn Thiên Dã, thấp giọng nói: "Không thể đánh phóng viên giải trí!"

Tiếu Tiếu cũng nhanh chóng kêu những phóng viên ở đó nhanh chóng kéo người bị đánh ra xa.

Một mảnh yên lặng như người chết hết, Doãn Thiên Dã chậm rãi quay đầu nhìn vào trong thang máy.

Tần Cảnh hiện giờ vừa bẩn thỉu vừa lôi thôi, cuống quít cúi đầu, hận không thể tàng hình. Cô núp trong một góc thang máy, rất muốn bảo anh đừng tới đây, lại không mở miệng được, chỉ có thể trơ mắt nghe anh bước từng bước trầm ổn mà kiên định, giống như từng tiếng búa tạ dồn xuống tim cô.

Anh đứng lại trước mặt cô, hơi hơi cúi đầu xuống, ánh mắt thâm trầm, nâng tay lên, nghiêm túc mà tao nhã, muốn chạm đến những thứ bẩn thỉu dính trên gò má cô.

Tần Cảnh không còn chỗ thối lui, vội quay mặt qua chỗ khác, vừa gấp vừa hoảng, thấp giọng nói: "Không được làm vậy!"

Bên cạnh đều có phóng viên, không làm vậy!

"Không được làm gì?" Giọng nói của anh có chút buốt lạnh.

Một giây sau, anh tiến lên một bước, ở trước mặt mọi người, kéo chặt tay cô, kéo cô vào trong ngực.

Tần Cảnh kinh ngạc đến ngây người, nghĩ đến đẩy anh ra đã không còn kịp, cái khoang thang máy bé tí đã bị đèn flash lóe lên sáng trưng, nhân viên công tác và phóng viên như một cơn sóng ùa tới.

"Doãn Thiên Dã tiên sinh có ý là, anh và Tần Cảnh mới là thực sao?"

"Vậy quan hệ với Tô Mạn là thế nào?"

"Là vì Tần Cảnh chen chân mới thay lòng đổi dạ sao? Hay là với Tô Mạn lúc trước vẫn là là giả?"

Từ góc thang máy Doãn Thiên Dã quay lưng về tất cả bọn họ, chỉ toàn tâm toàn ý làm một việc duy nhất, đó là ôm Tần Cảnh thật chặt. Anh không nói một lời nào, chỉ cúi đầu thật sau, cằm tự trên gò má ướt dầm dề bẩn thỉu của cô, khóe môi cười thật nhẹ.

Tần Cảnh biết là không tránh thoát, nhưng lúc này, cô cũng không nghĩ đến tránh ra.

Trong thang máy chật chội lại ầm ĩ tranh cãi, nhưng mà, có Doãn Thiên Dã chắn trước mặt cô, trong lòng anh là một thế giới hoàn toàn trái ngược, giống như có một tấm chắn chắn hết mưa gió bão bùng, ấm áp mà an toàn.

Ánh đèn sáng trắng lóe ra trên đầu vai anh, thế giới dường như được chìm trong một màn bong bóng xà phòng.

Tần Cảnh nháy mắt, nước mắt liền chảy xuống. Cô dịu dàng vươn tay, ôm anh nghẹn ngào nói: "Thiên Dã, em không sao, thật sự, không cần anh làm như vậy!"

Anh nhìn chòng chọc giọt nước mắt trượt đến khóe môi cô, đau lòng thương tiếc, thế là, càng cúi đầu sâu hơn, chóp mũi chạm nhẹ chóp mũi cô, triền miên:

"Anh còn tưởng em đã nghĩ rõ ràng, đến trả lời anh! Không ngờ, lại bị bọn chó con này làm phiền! Anh đợi lâu như vậy, giờ em mới đến. Không cần biết em định nói gì, yêu anh hay là không yêu anh! Nhưng lần này, tốt rồi, giờ cả thế giới đều biết em là của anh! Em muốn phản kháng, cũng không còn kịp nữa!"

Anh nói với giọng thấp mà ổn định, lại trong suốt, thật dễ nghe, thật khiến cho Tần Cảnh hoàn toàn bị cách biệt với nhao nhao ầm ĩ của phóng viên bát quái và nhân viên công tác đứng ngay sau anh.

Tần Cảnh vừa khóc vừa cười, nhéo anh một cái.

Cô vùi đầu vào cổ anh, thấp giọng nói: "Thực xin lỗi!"

"Nếu như là chuyện vụ bê bối tình cảm kia, không phải là lỗi của em; nếu như là chuyện khiến tôi đợi lâu như vậy, thì em phải bồi thường cho tôi đi!" Anh hình như thực sư coi nơi này là vườn hoa bí mật, chỗ tâm sự, không có vẻ gì để ý tới hỗn loạn sau lưng.

Người đại diện và vệ sĩ khó khăn lắm mới lôi được hết phóng viên ra khỏi thang máy, chỉ để cho hai người họ ôm nhau trong đó, chậm rãi thang máy đi lên.

Thang máy đến tầng 16, Doãn Thiên Dã mang Tần Cảnh đến phòng làm việc của Tô Mạn, vừa vào cửa liền hỏi: "Chỗ này của em có phòng tắm đúng không?"

Tô Mạn lúc ấy đanh cùng trợ lý chọn trang phục, nhìn thấy Doãn Thiên Dã kéo theo Tần Cảnh toàn thân ướt sũng còn thoang thoảng mùi khó ngửi xông vào, không kịp phản ứng, chậm chạp chỉ chỉ bên tay phải, hỏi: "Tần Cảnh sao vậy?"

Doãn Thiên Dã đạm đạm: "Đụng vào bể cá! Phải giúp cô ấy làm sạch một chút!"

"Nga, được!" Tô Mạn vội buông ra áo quần trong tay, mang Tần Cảnh đi tới phòng tắm.

Nàng vốn có ý chuẩn bị vào giúp Tần Cảnh xử lý một chút.

Không ngờ, Doãn Thiên Dã cũng vào trong, nói cho đúng là, anh kéo theo Tần Cảnh còn ngơ ngác vào trong, rồi trực tiếp đẩy Tô Mạn ra ngoài, còn khóa cửa lại.

Tô Mạn yên lặng đứng trước ngưỡng cửa phòng tắm, không biết phải làm sao, lòng thấy, dị thường mất mát.

Trợ lý đi tới, nhỏ giọng kinh ngạc nói: "Buổi sáng hôm nay nhìn thấy cái tấm ảnh cởi quần áo kia, tôi còn thấy kì quái chứ? Bất quá, nhìn cái dạng này, thế mà một chút cũng không kiêng dè! Hai người họ chẳng lẹ thật sự là người yêu sao?"

Tô Man không nói chuyện, sắc mặt không tốt lắm, tiếp tục quay lại chọn trang phục, cũng không còn tâm trạng tốt khi nãy.

Advertisement / Quảng cáo Mà trong phòng tắm, Tần Cảnh cũng là trăm vạn phần không yên tâm được.

Doãn Thiên Dã không chút do dự khóa cửa, cái động tác này khiến cô nháy mắt cảnh giác. Anh không cho người khác vào, lại còn chính anh thì vẫn ở đây. Thế này là thế nào!

Người cô vừa thối vừa bẩn, tất nhiên là phải rửa hết toàn thân.

Còn anh đứng lỳ ở đây làm gì?

Tần Cảnh vừa vào đã bị anh thả vào bồn tắm, bây giờ không có ai ở đây, nếu muốn chạy, chắc chắn anh không tốn chút sức nào cũng tóm được cô lại. Ngọ nguậy không cần thiết, càng miễn đi.

Trong khi cô đấu tranh tư tưởng, Doãn Thiên Dã lại nhàn nhã ngồi cạnh bồn tắm, ngón tay thon dài đùa bỡn vòi hoa sen, chú tâm xả nước ấm vào bồn.

Tần Cảnh thấy anh chậm chạp không mở miệng, trên mặt thoạt đỏ thoạt trắng, rốt cục nhỏ giọng kêu gào: "Uy, Doãn Thiên Dã, tự em rửa là được rồi, anh còn chạy vào làm gì? Bên ngoài, bên ngoài còn có người mà!"

"Yên tâm, khóa cửa rồi!" Anh tựa tiếu phi tiếu nhìn cô một cái.

Tần Cảnh phát điên: "Em không yên tâm là anh ý!!!"

Anh ngẩng đầu, mắt cười cong cong: "Vì sao lại không yên tâm anh?" Vừa nói, tay vừa huơ huơ vòi hoa sen, trúng đầu cô!

"A!" Tần Cảnh bị phun một đầu nước, phản xạ có điều kiện thét chói tai.

Doãn Thiên Dã cũng đứng vào trong bồn tắm, thừa dịp cô lau đi nước trên mặt, một tay vòng ôm lấy eo cô, một tay kia cầm vòi hoa sen lại dựa vào cổ cô, nước mềm mại nhẹ nhàng trong suốt chảy dọc theo người cô.

Khi nãy cô bị gió thổi vào người, hơi lạnh, giờ, lại bị vây trong vòng tay Doãn Thiên Dã và nước ấm, thân thể ấm áp như muốn hòa tan.

Doãn Thiên Dã cúi đầu cười: "Em thét chói tai như vậy, biết bên ngoài người ta sẽ nghĩ chúng ta đang làm gì không?"

Tần Cảnh vừa xấu hổ vừa tức giận, muốn đẩy anh ra, không nghĩ đến vừa dùng lực, chân trượt, cuống quít lại một lần nữa luống cuống tay chân ôm chặt anh. Nhưng anh thật quá giảo hoạt, rõ ràng là đứng vững được, mà còn dứt khoát theo đà, ôm cô ngã xuống, đè ngã cô trong bồn tắm.

Một giây sau, môi anh liền chụp lên môi cô.

Không hề giống với lần chuồn chuồn lướt nước lúc trước, hôm nay anh, dị thường bá đạo mà mãnh liệt, phảng phất cảm xúc kiềm chế rất lâu rốt cục đến lúc này bất ngờ bùng nổ vậy, hoàn toàn trút vào nụ hôn này.

Cô bất ngờ không phòng ngự "Ô" một tiếng, môi, miệng, đầu lưỡi đều chịu trong sự khống chế của anh.

Vòi hoa sen chảy đến trên vai hai người, dòng nước ái muội ấm áp ma sát nhẹ nhàng chen giữa cơ thể họ, giống như nhựa cao su khiến cơ thể nhẹ nhàng mà chặt chẽ dán vào nhau.

Tần Cảnh cơ hồ không thể hô hấp, giữa môi răng đều là hơi thở đàn ông mạnh mẽ mà không hề bị cản trở cô anh, tiếng tim đập ầm ầm bên tai, giống như muốn từ trong đầu nhảy ra vậy.

Có một khắc, cô khẩn trương đến toàn thân đều căng thẳng lên, lại không muốn đẩy anh ra.

Giờ phút này, nằm giữa một làn nước ấm áp, mặt nước phẳng như từng chút từng chút lay động vào người cô, khiến cô cả người dần buông lỏng; hết lần này đến lần khác Doãn Thiên Dã áp trên người cô, triền miên mà thâm tình hôn lại khiến cô ngừng không được một trận lại một trận run rẩy.

Hai người chỉ cách nhau một tầng nước rất mỏng, trên người Doãn Thiên Dã là độ ấm vừa nóng vừa nhu hòa, dần dần, Tần Cảnh mất hết năng lực suy nghĩ, hoàn toàn đắm chìm vào đó.

Cô không tự chủ được ôm lên cần cổ anh, phối hợp nhẹ nhàng cắn lên môi anh.
Nếu như thời gian ngừng ở một khắc này, thì cũng thật tuyệt vời!

Nhưng, người nguyên đang hoàn toàn đắm chìm giữa một trời hoa đào, Tần Cảnh, đột nhiên cảm giác thân thể người ở trên nơi nào đó biến hóa, kinh hãi đột nhiên đẩy anh ra: "Doãn Thiên Dã, đừng kích động!"

Doãn Thiên Dã nâng người dậy, nhẹ nhàng cắn môi, có chút vẫn chưa thỏa mãn nhìn cô.

Anh đương nhiên biết cô đột nhiên phản ứng như vậy là vì sao, lại cũng không chút lúng túng, ngược lại cười khẽ hỏi: "Em nghĩ xem, anh kế tiếp định làm gì?"

Lần này đến phiên Tần Cảnh đỏ mặt, bộ phận nào đó của người nào đó liền đặt trong đùi cô, cô động cũng không được, không động cũng không ổn, nhắc anh thì không được, mà không nhắc nhở cũng không xong.

Người này là cố ý đùa cô đi!

Ánh mắt anh vẫn ôn nhu, đạm đạm đặt trên khuôn mặt cô. Lúc này cô, mái tóc đen nhánh giống như hoa sen trong nước đột ngột nở ra, nổi bật lên khuôn mặt nhỏ nhắt trắng nõn đang đỏ bừng, mê người đến kì lạ.

Cứ tiếp tục như thế, hôm nay thế nào cũng có chuyện!

Anh đột nhiên ngồi dậy, cũng kéo cô lên, cười như tự giễu một tiếng: "Cái chỗ này vừa không quen vừa bẩn thỉu!"

Tần Cảnh ngồi dậy, tim đập còn vì nụ hôn khi nãy mà cuồng loạn, ngoài mặt lại ra vẻ ngây thơ nhìn lại toàn cảnh xung quanh, rõ ràng là rất sạch mà.

Nhưng câu nói này chỉ có thể nghĩ trong đầu, nói ra chỉ sợ lại trêu chọc ra tai họa.

Doãn Thiên Dã ngồi đối diện cô, một tay cầm vòi hoa sen, một tay giúp cô vừa nhặt vừa rửa đám vật thể bẩn thỉu trên người.

Tần Cảnh cúi đầu, mặt đỏ được muốn trích máu, lại vẫn ngoan ngoãn tùy ý anh xử lý. Cô nhìn chòng chọc ngón tay thon dài của anh, thầm nghĩ, thật đẹp a! Hơn nữa, rõ ràng là động tác lượm bùn, mà lại giống như chơi đàn vừa nghiêm túc, trang trọng mà lãng mạn!

Tay anh theo nước ấm áp xẹt qua cổ cô mềm mại, vừa cực kì nghiêm túc rửa sạch, vừa không lộ biểu cảm gì nói: "Em không có việc gì muốn hỏi anh sao?"

Nếu như là ngày hôm qua, Tần Cảnh còn nghĩ hỏi chuyện của Tô Man, nhưng, đến sáng hôm nay cô tỉnh táo lại, phân tích logic một hồi, trong lòng đại khái có chút rõ ràng rồi.

Lại cộng thêm những chuyện phát sinh hôm nay, từ chuyện bảo vệ cô trong thang máy, rồi vào phòng tắm khóa cửa, cô đã rất rõ ràng, trong lòng anh chỉ có cô, chỉ cô mà thôi.

Cho nên, cô khe khẽ mỉm cười: "Không có muốn hỏi!"

Anh còn đang nhặt một cọng rong trên xương quai xanh của cô, nghe cô nói, ngước mắt, thâm thúy mà yên tĩnh, lại hỏi: "Vậy, em không có chuyện gì muốn nói với anh sao?"

Tần Cảnh tự nhiên biết anh có ý tứ gì, mặt có chút hồng hồng, nhìn thẳng tròng mắt anh, nhỏ giọng hỏi: "Ưm, anh có cần bạn gái không?"

Không chờ anh trả lời, lại khẳng khái nói: "Em cảm thấy thế này, sau khi anh tiến vào giới giải trí, scandal như thế sẽ đặc biệt nhiều. Nếu anh có bạn gái, nhất định hoa đào nát sẽ ít hẳn đi. Như vậy là trợ giúp anh xây dựng một hình tượng đẹp, vừa mạnh mẽ vừa chuyên nhất một lòng, em sẽ hy sinh chính mình, nghĩ cho anh!"

Doãn Thiên Dã bị lời không biết xấu hổ của cô kích thích, mi tâm run rẩy.

Anh còn đang mong đợi cô nói nào ngọt ngào ôn nhu kia chứ, ít ra cũng được một câu "Em yêu anh" xem như được rồi, kết quả, cô chẳng nói được lời nào đẹp đẽ cả!

Nhưng, tuy rằng anh nghiêm mặt lại, nhưng ý cưới từ sâu trong đáy mắt có muốn giấu đi cũng không thể được.

Anh cười: "Đã là em thành tâm thành vì anh suy xét, thế thì anh có lòng từ bi miễn cưỡng đồng ý đi!"

Tần Cảnh lập tức trong lòng ấm áp, bổ nhào vào trong lòng anh, ngây ngô cười vui sướng.

Doãn Thiên Dã cụng nhẹ đầu cô, mỉm cười tiếp tục rửa sạch nước bùn trên lưng cô.

Tần Cảnh cười được một nửa, bỗng nhiên nghĩ đến việc chính sự, cuống quít hỏi: "Nhưng mà, truyền thông xử lý làm sao? Vừa rồi chuyện trong thang máy, nhất định bị thêm thắt thành tác phẩm văn học lớn cho xem!"

Doãn Thiên Dã cong cong khóe môi, rất ngang ngạnh: "Trước anh chuyển ra khỏi nhà em, không muốn bị lộ ra ngoài, chính là không muốn ảnh hưởng đến em. Bây giờ, kim trong bọc lòi ra, nên làm thế nào thì làm thế thôi! Người ngoài làm trò tới lui, cuối cùng cũng thành như thế cả! Chúng ta vui vẻ chuyện chúng ta, vậy là được rồi!"

Tần Cảnh hơi hơi ngẩn người, có chút xấu hổ, lúc trước cô cho rằng Doãn Thiên Dã chuyển ra là nghĩ cho sự nghiệp của anh, không nghĩ đến là vì cô: "Vậy, thành như thế này, đối với sự nghiệp của anh sẽ..."

"Không liên quan!" Anh xoa xoa mặt cô, "Anh vốn đã có tính toán, hoàn thành xong mấy cái hợp đồng còn trên tay, liền bỏ nghề này." Anh dừng một chút, thật sâu nhìn cô, cố chấp mà kiên định, "Anh quyết định sẽ tiếp quản Doãn thị."

Tần Cảnh ngẩn ra, cái chuyển biến này quá nhanh rồi, cô cũng không biết nên vui hay nên buồn đây:

"Này, thế, không phải anh thích diễn kịch sao?"

"Người ta không thể nào cũng làm theo ý mình được!" Anh đột nhiên phá lệ thành thục mà ổn trọng, "Hơn nữa, kế thừa sự nghiệp của bố anh, về sau lại truyền lại cho tiểu Doãn Thiên Dã, nghĩ như vậy, cũng rất tốt đẹp."

"Nếu như là như vậy, về sau đối với người trong nhà, hạnh phúc càng nhiều hơn! Như vậy, anh càng thích! Dù sao, nếu còn ở lại giới giải trí này, áp lực rồi khổ sở của người thân, sẽ rất rất nhiều!"

Anh nhìn cô, đáy mắt là nói không hết nhu tình.

Trong lòng Tần Cảnh, nháy mắt toàn bộ bị một cảm giác ấm áp mềm nhẹ lấp đầy, ôn nhu đến cơ hồ rơi lệ.

Anh, vậy mà đã bắt đầu tính toán cho tương lai của họ rồi sao. Anh vậy mà vì cô làm bao nhiêu việc, hi sinh nhiều, thay đổi nhiều, càng hạnh phúc hơn, anh cam tâm tình nguyện cho rằng tất cả những việc đó, được hay mất cũng là hạnh phúc ngọt ngào.

Nguyên lai, cảm giác được người khác yêu chiều, là tốt đẹp như thế!

Chương 45

Khi Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh ra khỏi phòng tắm, hai người từ đầu đến chân đều ướt, còn nữa, môi Tần Cảnh rõ mồn một vừa đỏ vừa sưng.

Người đần độn cũng nhìn ra được hai người họ rốt cuộc ở trong phòng tắm làm gì.

Cho nên, Tô Mạn trầm mặc, cả nửa ngày, cũng không nói một lời.

Tần Cảnh càng ngại ngùng không dám nói chuyện, vẫn là Doãn Thiên Dã nói với Tô Mạn: "Anh sang phòng làm việc của Long Kỳ mượn mấy bộ quần áo, còn Tần Cảnh, nhờ em giúp cô ấy nhé!"

Tô Mạn gật gật đầu, Doãn Thiên Dã liền đi trước.

Tô Mạn sắc mặt hơi tái, lúng ta lúng túng chỉ một giá treo quần áo ở bên: "Nếu không thì, vẫn là cô tự mình chọn đi, tôi cũng không biết cô muốn mặc như thế nào!"

"Ân, cám ơn!" Tần Cảnh vò vò tóc ướt bên tai, đi chọn quần áo.

Trợ lý mới của Tô Mạn không cảm ứng được điều bất thường, vừa rất nhiệt tình gợi ý chọn bộ này kia cho Tần Cảnh, vừa tranh thủ nghe ngóng tin tức nóng hổi: "Vậy là, chị đúng là bạn gái Doãn Thiên Dã sao?"

Tần Cảnh nghĩ nghĩ chuyện vừa rồi phát sinh trong phòng tắm, gật đầu: "Ân!"

Trợ lý kêu lên sợ hãi, lại hỏi: "Thế anh ấy bình thường ở chung với chị, cũng là bộ dạng lạnh lùng muốn giết người như thế này à?"

Tần Cảnh nghĩ đến đủ các dạng xù lông nhím của Doãn Thiên Dã, lắc đầu: "Hoàn toàn tương phản đi!"

Trợ lý hoa si: "Oa, người ta vẫn nói con người có hai mặt, xa lạ và thân mật, thật muốn nhìn xem dạng kia của anh ấy là thế nào nha! Chị đúng là hạnh phúc mà!"

Tần Cảnh:... fan của Doãn Thiên Dã, bạn có muốn đổi chỗ với Tiếu Tiếu không?

Tần Cảnh chọn một chiếc áo dệt kim màu đỏ và quần bò, lại vào phòng tắm thay xong, khi ra thì trợ lý không ở đây nữa, chỉ có một mình Tô Mạn, sắc mặt không được tốt lắm ngồi cạnh bàn tròn bằng pha lê.

Doãn Thiên Dã còn chưa quay lại, Tần Cảnh dứt khoát cũng đi qua ngồi xuống, tự mình rót một cốc nước.

Tô Mạn đoán, vậy là quan hệ của Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã đã xác định, thì hẳn là nhiều sự tình cũng đã thông suốt rõ ràng. Nàng không khỏi thấp thỏm không an tâm, cho rằng cô muốn tìm nàng nói gì, cho nên, vẫn ra vẻ trấn định đợi, không ngờ Tần Cảnh chỉ là bình tĩnh uống nước, không có vẻ gì là muốn mở miệng.

Nàng càng thêm lo âu, một hồi lâu, mới có chút xấu hổ nói:

"Kỳ thật, trước phóng viên chụp được tôi đến nhà Thiên Dã, là vì tôi bịa chuyện nói bị tiêu chảy, muốn mượn toilet nhà anh ấy. Đương nhiên, phóng viên cũng là do tôi gọi đến từ trước."

Tần Cảnh vẫn là không có biểu cảm gì uống nước, không có nói tiếp.

Tô Mạn nhắm mắt, lại nói: "Hôm đó, chuyện tắm rửa trong nhà Thiên Dã đó, anh ấy kỳ thật cũng không biết. Là tôi chuẩn bị muốn rời khỏi đó, từ trong mắt kính trên cửa nhìn thấy cô ở bên ngoài do dự phát ngốc, mới chạy vào phòng tắm..."

Tần Cảnh kéo quai hàm, nhẹ nhàng nhíu mày: "Sau khi về nhà, tôi mới phục hồi bình tĩnh, Doãn Thiên Dã bình thường sẽ không cho người khác dùng chung phòng tắm." Đương nhiên, trừ tôi! Cô thầm nghĩ, lại nói, "Cho nên, anh ấy trước giờ không mang phụ nữ về nhà, càng sẽ không cho ngủ lại!"

"Hơn nữa, " Tần Cảnh nhìn nàng một cái, "Kể cả nếu như tôi không đoán ra, Thiên Dã cũng sẽ giải thích cho tôi!"

Vừa rồi, ở trong phòng tắm, Doãn Thiên Dã hỏi có có cái gì muốn hỏi không, chính là có ý này.

Nếu như cô có nghi ngờ, anh sẽ lập tức giải thích.

Nhưng, hạnh phúc chính là, cô rốt cục đã tỉnh táo rồi, cô chỉ cần tin tưởng Doãn Thiên Dã, còn lại hết thảy nghi ngờ, sẽ đều được giải quyết dễ dàng.

"Đúng a, anh ấy nhất định sẽ!" Tô Mạn đau khổ mà cười, có chút ghen tị, có chút bi thương, "Cho nên, anh ấy nhất định sẽ tra rõ ràng người đem tấm ảnh thoát y lần này cho truyền thông là ai, nhất định sẽ bảo vệ cô!"

Tần Cảnh đưa ngón tay nhẹ nhàng xoa trên thành ly thủy tinh, thanh âm đạm mạc mà tỉnh táo: "Cô, là sợ anh ấy tra ra, người khởi xướng là cô sao?"

Tô Mạn kinh hãi giật mình: "Cô..."

"Không khó đoán đâu! Chuyện từ lâu như vậy, đến bây giờ mới bị vạch ra, như vậy, không phải là do phóng viên. Địa điểm là hầm để xe của Thịnh Hạ, máy quay an ninh tất nhiên có cam kết phải giữ bí mất, cho nên, chỉ có thể là hôm đó ở Thịnh Hạ có ai đó tận mắt nhìn thấy, sau đó mới đi tìm băng ghi hình. Lần này tuyên bố ra, lại bỏ bớt đoạn giữa mấu chốt Doãn Thiên Dã giúp tôi chỉnh lại áo lót, chỉ thừa lại chính tôi cởi quần áo, Doãn Thiên Dã giúp tôi mặc lại mà thôi. Mũi nhọn hướng thẳng vào tôi, lại che chở cho Doãn Thiên Dã, nghĩ như vậy, hình như chỉ còn cô là có khả năng nhất!"

Tô Mạn sắc mặt trắng bệch, kinh ngạc trong khoảnh khắc, rốt cục tâm phục khẩu phục, thất bại cười cười, "A, tôi thật xấu phải không, làm ra bao nhiêu chuyện đến tôi cũng thấy là trơ trẽn, ngược lại các đẩy hai người lại với nhau! Không ngờ, cô tin tưởng anh ấy như vậy, phát sinh bao nhiêu chuyện, còn không hề quan tâm tới tìm anh ấy! Là tôi đã xem nhẹ cô rồi!"

Tần Cảnh cúi đầu, cười nhàn nhạt:

"Kỳ thật, cũng có lúc nghi ngờ đó chứ! Chỉ là cảm thấy, không giải thích rõ ràng, không hỏi rõ ràng, đã tiếp tục nghi ngờ như thế, cứ như vậy mà bỏ lỡ, có phải là đoạn tình cảm này buông như thế quá đáng tiếc không! Cho nên, nói sao chăng nữa cũng phải giáp mặt hỏi cho rõ ràng. Chính là, khi tâm buông lỏng, tự nhiên sẽ tương thông, đến khi gặp mặt, sẽ tự nhiên mà không hề chần chừ tin tưởng! Thật kỳ quái, đúng không!"

"Hôm đó nhìn thấy hai người trong bãi đỗ xe thân mật như vậy, tôi..." Tô Mạn thật sâu nhíu mày, thống khổ nhắm mắt lại, lời nói phía sau nói không được.

Tần Cảnh thấy thế, có chút hổ thẹn than thở: "Chuyện này thực ra tôi cũng có lỗi, cô đưa tôi danh thiếp, mà tận một tháng sau tôi mới đưa cho Doãn Thiên Dã!"

"Chậm trễ, hoặc giả có sớm hơn, cũng như vậy cả!" Trên mặt Tô Mạn là vẻ cô đơn không nói nên lời, "Anh ấy cũng không liên lạc cho tôi đâu, tận đến khi tôi nghe nói nam chính của "khoa ngoại" là anh ấy, mà biên kịch thì vừa hay là bạn tôi, cho nên... Không nghĩ đến sau khi về nước, lần đầu gặp mặt lại là khi đi diễn."

Điều này làm cho trong lòng Tần Cảnh ngũ vị tạp trần, vừa kiêu ngạo, lại sầu não, vừa hạnh phúc, lại xấu hổ.

Tần Cảnh nghĩ ngợi một hồi, rốt cục vẫn là hỏi Tô Mạn, về chuyện của tấm ảnh trong băng hình Turandot và dòng chữ "Em yêu anh" phía sau.
Advertisement / Quảng cáo

Tô Mạn nhớ lại chuyện cũ, tiêu điều lạnh lẽo cười cười: "Ngay từ đầu lúc có tấm ảnh đó, tôi và Doãn Thiên Dã vẫn là anh em thân thiết. Chẳng qua, về sau tôi thích anh ấy, muốn trở thành bạn gái anh ấy. Đau khổ theo đuổi rất lâu, còn tự cho là lãng mạn huy động lực lượng dư luận quần chúng, làm động đến cả trường, còn có tất cả du học sinh Trung Quốc, ai cũng tưởng chúng tôi là một đôi. Tôi còn nghĩ phương thức oanh oanh liệt liệt như thế sẽ làm cho anh ấy cảm động chứ! Không ngờ rằng, lại bức anh ấy phải thôi học giữa đường!"

"Anh ấy là người trong mắt không dung được một hạt cát, tôi lại không hiểu được điều đó. A, cắt đứt liên hệ nhiều năm như thế, hiện tại mất bao công sức ra vẻ như bạn bè mà có bắt đầu mới, không dễ dàng gì kéo lại một chút tình bạn cũ, chỉ sợ, đến lúc anh ấy phát hiện ra chuyện tôi lắm, thì đời này đến bạn bè cũng không làm được!"

Tô Mạn cúi đầu, nước mắt rơi xuống, "Tôi làm sao lại có thế khiến mình trở nên xấu xí thế này?"

Tần Cảnh lẳng lặng nhìn Tô Mạn khóc lóc mà vai run rẩy, đột nhiên liền nghĩ đến buổi tối hôm ấy, cô cũng tự mình vòng tay ôm mình, ngồi trong gian rửa tay rơi lệ mà bi thương, xấu hổ và tuyệt vọng.

Vì sao lại khiến mình trở nên xấu xí ư?

"Bởi vì yêu anh ấy, cho nên có tư tâm a!" Tần Cảnh thì thào tự nói.

Tô Mạn bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn cô, lại thấy Tần Cảnh miệng cười dịu dàng: "Kỳ thật, cũng là chuyện bình thường mà thôi, không phải sao?"

Tô Mạn ngẩn ra, lần nữa có cảm giác tỉnh ngộ và thoải mái ập đến, nửa buổi, nàng lúng túng quay đầu đi chỗ khác, nhìn ánh mặt trời ngoài cửa sổ, nỗ lực chớp hết nước trên khóe mắt.

Tần Cảnh đứng lên, nói: "Cám ơn cô cho mượn quần áo, tôi đi trước!"

Tuy rằng hai người công bằng nói chuyện rồi, nhưng dù sao cũng là cùng yêu một người, cho nên, cứ thế lúng túng và khó chịu mãi là không thể tránh được.

Bất quản ra sao, về sau vẫn là ít chạm mặt, sống bình an vô sự là được!

Tần Cảnh nghĩ như vậy, sắc mặt bình tĩnh mà đạm mạc đi đến phòng làm việc của Long Kỳ.

Sau khi tới, lại không nhìn thấy Doãn Thiên Dã, ngược lại là Long Kỳ ở chỗ ấy kích tình vạn trượng chơi game.

Tần Cảnh không lời nào nói nổi: "Khó lắm được cho nghỉ một ngày, vậy mà không nghỉ ngơi, chạy đến phòng làm việc chơi game sao? Người đại diện của cậu đâu không quản sao?"

Vừa nói xong, phát hiện trong góc khuất một người đàn ông bi thống không nói được gì ngẩng đầu, mắt ai oán, không phải Long Kỳ người đại diện thì là ai: "Cậu ta nói muốn ngủ một giấc, thoái thác mấy cái thông báo, kết quả..." Người đại diện nước mắt lưng tròng, "Tôi vốn không nên tin tưởng cậu ta!"

Tần Cảnh:...

"Đúng rồi, Doãn Thiên Dã không phải sang bên này mượn y phục của mấy anh sao?" Tần Cảnh nhìn xung quanh, "Thế nào không thấy bóng người vậy?"

Long Kỳ tay đang chơi trò chơi dừng lại, ngước mắt nhìn cô một cái, vô hạn hào hùng cười: "Anh ấy mở họp báo, chắc là về chị đó! Aww, hóa ra còn thực sự có người đàn ông lãng mạn có trách nhiệm như trong phim truyền hình vậy sao!"

Tần Cảnh giật mình.

Một bên người đại diện đột nhiên có khí lực, nhảy dựng lên chỉ Long Kỳ: "Cái loại ngưỡng mộ như thế là có ý gì hả? Cậu mà học anh ta tự hủy tiền đồ, tôi sẽ truy sát cậu đến chân trời góc biển!!!"

Long Kỳ khoát tay với anh ta, nở nụ cười như trẻ con tinh thần phấn chấn lại mê người: "Đừng kích động, đừng kích động!"
Tần Cảnh tuy rằng chấn kinh, nhưng cũng biết, việc gì Doãn Thiên Dã đã quyết định, sẽ không thay đổi. Hơn nữa, hoàn toàn ỷ lại cho anh giải quyết, loại cảm giác này, cũng rất không tệ.

Cô dứt khoát bình tĩnh ngồi xuống, an tâm đợi trận phong ba này kết thúc.

Long Kỳ còn nghĩ Tần Cảnh sẽ hỏi anh ta địa điểm là đâu, sau đó bất chấp đến ngăn cản Doãn Thiên Dã, nhất định sẽ thành phim tình cảm kinh thiên động địa.

Nhưng, cô chỉ phong đạm vân khinh lật xem tạp chí. Trên khuôn mặt thanh lệ, toàn bộ là bình tĩnh thong dong tín nhiệm cùng an tĩnh thản nhiên.

Long Kỳ mày tuấn khẽ nhếch, không thể không xem lại mà thở nhẹ một hơi: "Như vậy mà chung sống, quả nhiên thư thái a!"

Đến buổi tối hôm ấy, Doãn Thiên Dã quay phim, Tần Cảnh ngồi trên thảm trải sàn, một bên sắp hành lý của Doãn Thiên Dã, một bên xem tin tức giải trí đang tuyên bố về video.

Đoạn ngắn cắt ra rất đơn giản, chính là Doãn Thiên Dã nói, về Tô Mạn, tất cả là chuyện đồn thổi tầm phào, quan hệ chỉ dừng lại là bạn học cũ. Mà Tần Cảnh, mới thực sự là người anh yêu và trân trọng. Đối với vài tấm ảnh cởi quần cởi áo kia, Doãn Thiên Dã giải thích rất không biết sợ: "Kỳ thật, đoạn giữa đã có những tình tiết mấu chốt bị người nào đó tận lực bỏ bớt, có hứng thú các bạn truyền thông có thể tiếp tục đi đào móc!"

Cuối cùng, câu kết của anh rất muốn ăn đòn:

"Vô luận các vị chúc phúc hay không, chúng tôi vẫn rất hạnh phúc bên nhau!"

Ý tứ chính là, bất quản các ông các bà nói cái gì, we don"t give a damn!

(câu tiếng anh của chị Hy, Dip không liên quan)

Tần Cảnh lại cố ý lên mạng xem một chút, tuy rằng có một bộ phận nhỏ nghi ngờ Doãn Thiên Dã lăng nhăng, có một bộ phận nhỏ nữa kiên trì cho rằng Tần Cảnh là người thứ ba thủ đoạn cao siêu, nhưng đại bộ phận vẫn là hâm mộ với cảm động.

Dù sao, tin đồn với Tô Mạn, Doãn Thiên Dã trước giờ không quan tâm, mà việc của Tần Cảnh, buổi sáng mới tuôn ra, buổi chiều anh đã làm rùm beng rõ ràng đáp lại. Ai thật ai giả, người sáng suốt đều xem được ra.

Tần Cảnh cũng là một cô gái bình thường có lòng hư vinh và ôm ấp tình cảm lãng mạn, được người đàn ông thân thiết mà bảo vệ lại đúng lúc tất yếu đối với cả thế giới hào phóng thừa nhận, cô tâm tình thực là tốt đến trăm hoa đua nở, sáng lạn rực rỡ!

Ngày hôm sau tại studio, rất nhiều diễn viên và nhân viên công tác đều chúc mừng cô, Nghê Già cũng gửi tin nhắn, ngay cả Tần Chính cũng gọi điện thoại tới đây mắng cô một hồi, trách cô vẫn giấu giếm, cuối cùng mới lại thấm thía nói câu "Thực tốt!"

Duy nhất cảm thấy không tốt, chính là Tập Vi Lam.

Cô ta căn bản không có xuất hiện lại ở studio, tất cả mọi người đều chuẩn bị sắp xếp xong, khi Tần Cảnh cho rằng Tập Vi Lam lại đến muộn rồi, thì người đại diện tới, nói Tập Vi Lam trật chân, thêm nữa là gần đây cô chạy show quá mệt mỏi, thân thể thường có bệnh vặt, nghĩ qua nghĩ lại, quyết định rời khỏi ekip.

Tất cả những người ở đó đều giật mình, trừ Tần Cảnh.

Tập Vi Lam và Long Kỳ đều là minh tinh do ban tổ chức mời tới hợp tác, không nhận được thù lao, cũng không có hợp đồng hạn chế, cho nên, diễn viên nửa đường rời khỏi, cũng không có cách nào.

Lúc trước, có người dự thi cũng có ý kiến về vấn đề này, nhưng ban tổ chức nói, trong thực tế quá trình quay phim cũng sẽ như vậy, có thể có diễn viên chính vì nguyên nhân nào đó đột nhiên rời khỏi, cho nên, nếu như tình huống ngoài ý muốn như thế phát sinh, cũng coi như tập dượt cho thí sinh.

Tuy là nói như thế, nhưng nhân viên công tác ở đây vẫn là tức giận: tuy rằng không có hợp đồng cũng không có mất tiền, cũng không thể có kẻ bịp bợm như vậy a! Đây là một cuộc thi, thời gian thì cấp bách, nếu cô không theo được, thì lúc trước đừng có nhận lời!

Nhất thời, cả trường quay tiếng bàn tán, chửi rủa hết đợt này đến đợt khác.

Người đại diện của Tập Vi Lam mặt đỏ đến tận cổ, nhanh chóng tìm lý do chạy trốn.

Tần Cảnh trước đã nghĩ đến Tập Vi Lam có thể gây ra các tình huống đột phát, cho nên, cô không phải kinh ngạc lắm, còn ngược lại, cô thậm chí có chút mong đợi loại tình huống này.

Về bộ kịch bản thứ hai của Nghê Già, cô đã xem qua sơ thảo, thập phần rung động. Chính là, gần 3000 vạn đầu tư đã là hạn chế nhất. Tuy rằng tự cô cũng có tiền, nhưng là, đây là đang thi! Cho dù cô thực sự làm ra tác phẩm bom tấn nổi tiếng đấy, cũng sẽ vì không tuân thủ quy tắc mà bị người ta chỉ trích.

Mặt khác, hiện tại chỉ thừa lại bốn tháng rưỡi, tái trừ khứ hậu kỳ chế tác, căn bản liền không kịp.

Cho nên, bộ phim chiến tranh kia, cô chỉ có thể đợi lần sau quay vậy.

Nguyên nhân chính là như thế, cô mới ngay từ đầu đem tất cả tâm tư đều đặt vào "Bỏ lỡ một tình yêu", đối với mỗi một cảnh phim đều yêu cầu đến mức phải gọi là bới lông tìm vết.

Cho tới bây giờ, cô vẫn có lòng tin rất lớn vào bộ phim này, cũng hy vọng dựa vào phim này mà thành danh, tiến vào Thịnh Hạ. Nhưng đồng thời, nếu như bộ phim này làm được hoàn mỹ, thì đương nhiên vai nam nữ chính thậm chí vai phụ cũng có thể khiến người ta nói chuyện say sưa được.

Chính là, cô đối với Tập Vi Lam vẫn là có khúc mắc trong lòng.

Thứ nhất, phần nửa sau của phim, bảy năm sau nữ chính nội tâm cố chấp kiên định lại cứng cỏi, cô không cho là Tập Vi Lam có thể nắm chắc được ; thứ hai, cứ cho là Tập Vi Lam diễn thành công được, cô cũng không hi vọng đem một nhân vật phản diện lại khiêu chiến cực đại như thế giao cho Tập Vi Lam, một khi chiếu lên, phong quang vô hạn, có lẽ còn có thể làm nên bước ngoặt lớn cho sự nghiệp đang có xu hướng tắc nghẽn của Tập Vi Lam; thứ ba, cô không mong muốn, về sau mỗi khi nhắc tới tác phẩm đầu tay của mình, lại phải gắn chặt với cái tên Tập Vi Lam này.

Tần Cảnh cười nhạt, mình quả nhiên không lương thiện như vậy, cô tuy rằng sẽ không đi trêu chọc Tập Vi Lam, nhưng cũng càng thêm không mong muốn để cô ta dùng chính sức của mình làm tương lai cô ta trở nên càng tốt đẹp hơn.

Cho nên, cô kỳ thật là mong đợi loại kết quả này, vì vậy mà, đã sớm nghĩ hết đối sách.

Cô lặng im mỉm cười, vẫn chờ đến khi chung quanh tiếng bàn tán đều bình ổn, mới tự tin tràn đầy cong lên khóe môi: "Không quan trọng, vai nữ chính của chúng ta, đổi thành Toàn Mộ!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau