TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 31 - Chương 35

Chương 31

Doãn Thiên Dã liên tục kháng nghị suốt mấy ngày, nhưng bao nhiêu lần đều bị Tần Cảnh không chút lưu tình bác bỏ, lại bác bỏ!

Tần Cảnh cho lý do rất đơn giản, kịch bản này của cô chính là vì nhu cầu của những người cha đáng thương như Doãn Tùng mà làm theo, hình mẫu bại gia tử trong kịch bản chính là Doãn Thiên Dã.

Tuy rằng diễn viên khác có lẽ cũng sẽ diễn được tốt, nhưng Doãn Thiên Dã hoàn toàn có thể cứ bê nguyên chính mình lên diễn, như vậy sẽ nhanh chóng khơi thông cảm xúc cho Tần Cảnh và diễn viên khác các loại.

Tần Cảnh thành tâm thành ý nói: "Thực sự, anh chính là vai nam chính hoàn mỹ trong lòng tôi!"

Doãn Thiên Dã:...

Anh cảm thấy câu nói này vốn thật lãng mạn mà nghe ra thế nào cũng giống mắng người!

Mặt anh tối sầm, kiên quyết cự tuyệt!

Tần Cảnh ủy khuất cúi đầu, đầy lo lắng thở dài: "Tôi sợ diễn viên khác diễn không tốt, sẽ khiến tôi bốc hoả! Studio có nhiều người xem như vậy, mọi người khẳng định cho rằng tôi là một đạo diễn vô cùng hung dữ. Mà tôi vừa mới vào nghề, phải xây dựng hình tượng tốt đẹp chứ!"

Doãn Thiên Dã chịu không nổi nhất là cái dạng này của cô, mắt cụp xuống đầu cúi đúng 45 độ, trông y như một cô bé chịu ủy khuất bằng trời, đáng thương đến nỗi tim người khác thót lại một hồi.

Nha đầu này so với trước kia càng cần phải bảo vệ nha, haiz!

Lòng Doãn Thiên Dã đã mềm ra rối tinh rối mù, mà ngoài mặt hừ một tiếng thở hổn hển gắt: "Thôi, đã không có ai muốn diễn, tôi đành cố gắng vượt khó mà giúp em vậy!"

Nhưng Doãn Thiên Dã không lâu sau liền phát hiện ra, anh đã lên nhầm thuyền cướp biển, mà lúc trước mấy lời giả mù sa mưa của Tần Cảnh, chỉ là, Cái! Rắm!

Tần Cảnh ngày thường là một người làm việc vô cùng nghiêm túc, đến studio, lập tức biến thân thành ác ma.

Mũ lưỡi trai, áo pinky, giầy thể thao, duyên dáng yêu kiều, nhìn qua so với ai cũng tinh thần phấn chấn hơn. Nhưng cô gái này đã động vào công việc thì không hề thích cười, một ánh mắt xẹt qua cũng đủ khiến người ta trong nháy mắt khẩn trương gấp mấy lần. Mấy chục người phân công cùng làm việc trong studio, mà cô, một câu nói liền có thể khiến cho tất cả mọi người lặng lặng ngắt như tờ.

Một cô gái nhỏ bé như vậy, mà chỉ cần mở miệng, thanh âm vô cùng lớn, nghe ra thì trong vắt mà đầy ôn nhu, vậy mà làm sao cái giọng điệu chậm rãi nhẹ nhàng vậy lại nói ra những lời dọa người chết khiếp được?

"Ánh đèn là ai phụ trách? Trước đây anh quay phim kinh dị đấy à?"

"Đạo diễn hình ảnh là ai? Từ góc độ này của tôi không thể xem được mặt diễn viên nào hét, chỉ có thể thấy... Đạo diễn hình ảnh, tay anh, rất cool, đút túi quần... Học Long Kỳ hả?..."

"Ánh sáng kiểu gì đây? Tại sao tường của bối cảnh sáng long lanh, mà mặt diễn viên thì đen thui như đống phân thế này?"

"Doãn Thiên Dã, anh là ngại ngùng hả? Bình thường anh hoang dã, đẹp trai, lạnh lùng, khí thế ép người đi đâu hết rồi? Anh diễn như vậy, người nào không biết cũng không thể nhận ra anh ngày thường là cái dạng này đâu, đừng căng thẳng thế, thả lỏng đi được không?"

"Doãn Thiên Dã, tôi cảm thấy, trong loại tình huống này, phải cười một chút mới càng có ý châm chọc đi?... Thôi, anh vẫn là khóc đi... Đúng, chính là kiểu cười không ra tiếng mà đau đớn đó!"

Mấy ngày nay, Doãn Thiên Dã ở trong lòng mặc niệm nhiều nhất là một câu này: con bà nó anh về sau mà còn tin một câu nào của Tần Cảnh nữa thì anh cũng tự đập đầu vào tường mà chết luôn!!!

Người được/bị Trâu Manh giới thiệu tới đây, chỉ nghe Trâu Manh nói cô gái này cứ làm việc là rất dọa người, nhưng cũng không ngờ dọa người lại đến mức đó;

Còn có vài người tạm thời tới đây giúp đỡ, vốn chính là nhân viên quản lý từ Trung tâm điện ảnh hiện đại và truyền hình của Doãn thị. Trong đó còn có cả quản lý cao cấp, vậy mà suốt ngày bị Doãn Tùng sai tới đây toàn tâm toàn ý phục vụ Tần Cảnh.

Mấy ngày nay quay phim, đối với mấy người quản lý cao cấp như họ, ấn tượng vô cùng lớn.

Các quan lớn trầm mặc nghi ngờ, cái "Doãn Thiên Dã" trong miệng nữ đạo diễn này có phải chỉ có ngoại hình vô cùng giống người thừa kế công ty bọn họ không, mà diễn nhập vai không ai bì nổi, bộ dáng cao quý không thể chạm đến, trừ chính người kia, nào có người có thể khắc họa được như thế, ăn vào gỗ sâu ba phân đây?

Nhất định chính là Doãn cặn bã không sai!

Nhưng mấu chốt là, công tử nhà bọn họ không ai quản nổi, thế nào lại bị nữ đạo diễn trẻ măng này hô tới gọi đi?

Tuy rằng đây là công việc, nhưng là, nhìn qua vẫn là quá quái dị!

Nhóm "tai mắt" truyền tin đến Doãn Tùng, đúng lúc ông đang ngồi trong hoa viên của Tần gia cạnh chiếc bàn đã, cùng với bệnh nhân vừa ra viện Tần Chính chơi cờ.

Hai chiến hữu từ thời trong quân ngũ đã thích chơi cờ, nhiều năm như vậy trôi qua, thói quen hầu cờ lão bằng hữu vẫn không thay đổi.

Doãn Tùng đẩy con tốt về phía trước một bước, nói: "Cảnh nha đầu hình như quay phim cũng xong rồi! May có ông cho tôi cái chủ ý, bảo tôi nói với Cảnh nhi, muốn Thiên Dã đến diễn!"

Tần Chính cười ha ha nói: "Cũng tính cái lần ngã bệnh này của tôi coi như cho cái nhạc đệm, không ngờ con bé lại có lòng như thế, nói muốn quay phim về tinh yêu của cha. Tôi lại nghĩ, thuận tiện giáo dục thằng nhóc Thiên Dã cho ông, cũng không sai. Chính là, Cảnh nhi nha đầu này rất nhạy cảm, tôi mà nói với nó, chắc chắn nó sẽ cho là trong lòng tôi có quỷ, tuyệt đối không theo. Ông thì không giống thế, hiện tại nó coi ông là cấp trên của nó, ông giao cho nó mỗi cái nhiệm vụ thay đổi Thiên Dã, nó đều sẽ nghiêm túc chấp hành!"

"Ông ấy à!" Doãn Tùng giơ tay chỉ chỉ Tần lão ba, "Tính toán gì mà tính đến tận trên chính con gái mình!"

"Ông thì không tính toán chắc?" Tần Chính lắc đầu, "Ông nói cái gì con bé phải giúp ông quản Thiên Dã cho tốt, liền giao cho nó 5% cổ phần Doãn thị. Ai, đừng cho là tôi không biết trong lòng ông nghĩ cái gì! Muốn chúng nó có không gian bồi dưỡng tình cảm hả? Càng tiện đúng không, ông vẫn cho Cảnh nhi là người nhà họ Doãn các ông, ông cho nó nhiều hay ít, cuối cùng còn không phải đều là của nhà ông?"

"Ôi ~ Ôi ~ Ôi ~" Doãn Tùng duỗi tay ngăn lại tay chơi cờ của Tần Chính, nhất định phải đem lời này nói cho rõ ràng,

"Để bọn nó bồi dưỡng tình cảm, đây là tâm tư bao lâu nay của tôi, bất quá, ông cũng giúp đỡ châm ngòi thổi gió nha! Hơn nữa 5% này, là tôi thật lòng cho mà! Tuy rằng Tiểu Cảnh từ bé chính là con dâu độc nhất vô nhị trong lòng tôi rồi, nhưng tôi cũng không thể không xem trong hồi môn của nó có gì. Nếu ông không tin, tôi có thể đi công chứng! Hoặc giả như, ông có bảo quản hộ con bé cũng được!"Advertisement / Quảng cáo

Tần Chính ha ha cười: "Tôi biết thế nào ông cũng quýnh lên mà, ha ha! Tôi thuận miệng nói, ông nghiêm túc như vậy làm gì? Ha ha!"

Doãn Tùng:...

Tần Chính cười xong, lại nói: "Ngắm Cảnh nhi như hiện tại, tôi còn sợ mấy người bắt nạt nó sao? Ai, nó không bắt nạt Thiên Dã, là rất tốt rồi!"

"Tiểu tử nó nên bị như vậy!" Doãn Tùng nói về con trai, không chút lưu tình, "Nó mà một ngày không có ai quản thể nào cũng ngứa đòn!"

"Bất quá, ông chẳng lẽ thực tính cho nó đi vào giới giải trí à?" Tần Chính hỏi.

Doãn Tùng than thở: "Không muốn cũng không biết làm thế nào, thực ra nó rất thích cái nghề này. Tuy là tôi hi vọng nó có thể tiếp quản Doãn thị, nhưng cũng hi vọng nó được phát huy sở trường ở lĩnh vực nó có hứng thú."

Tần Chính không lên tiếng, trầm mặc thật lâu rồi mới nói: "Chúng ta a, đều sế không dạy dỗ được con cái. Trước kia, tôi chỉ để cho Cảnh nhi nhìn thấy mặt cưng chiều của tôi thôi, sủng nó đến độ tính tình vô pháp vô thiên; ông thì, chỉ làm cho Thiên Dã nhìn thấy mặt khắc nghiệt của ông, khiến cho hai bố con vừa chạm mặt đã mâu thuẫn! Haizz!"

Nhưng Tần Chính vẫn là vui mừng, qua bốn năm, con gái thay đổi rất nhiều, vừa nhu vừa cương, có thể tiến có thể lui. Ông cảm thấy, như vậy, rất tốt!

So với Tần Chính, càng thêm cảm thấy Tần Cảnh bốn năm nay thay đổi rất nhiều, vẫn là người cùng cô sớm chiều chung sống, Doãn Thiên Dã.

Doãn Thiên Dã cảm thấy, Tần Cảnh hiện tại, rất kỳ quái.

Nói thế nào nhỉ?

Khi thì giảo hoạt mà lại rất thông minh, khi thì cứng cỏi lại rất nhu nhược, khi thì to gan lại rất ngượng ngùng, khi thì lải nhải lại rất thờ ơ, khi thì đối với anh xem thường đả kích lại rất khó hiểu quan tâm.

Khi thì khiến anh cảm thấy rất ấm áp, nhưng càng nhiều thời điểm, phải...

Hận đến nghiến răng nghiến lợi.

Nói thí dụ như, hôm đó cắt nối biên tập lại phim.

Bởi vì không có tham tuyển trước, tác phẩm phải giữ bí mật, cho nên Tần Cảnh và nhạc sĩ phối khí, biên tập viên đơn độc cùng nhau tăng ca gần một tuần, mới đem sản phẩm quay mấy ngày trước nhiều lúc tiếng được tiếng mất trau chuốt gia âm, cắt nối biên tập thành một bộ phim 18 phút.

Làm tốt rồi, Tần Cảnh phải mang đĩa CD phim đến công ty Thịnh Hạ.

Tình lý đương nhiên, cô nghĩ đến Doãn Thiên Dã làm tài xế.

Tần Cảnh lên tầng 13 ban huấn luyện diễn viên tìm Doãn Thiên Dã, nhưng ngoài ý muốn phát hiện anh không có ở đây, hỏi một chút, mới biết, anh đã tốt nghiệp rồi!

Nhưng lần này, chính anh tự thành lập một đội ngũ thiết kế hình ảnh, môi giới và quan hệ công chúng, nghe nói đến giờ, anh đã bắt đầu nhận được lời mời đóng phim linh tinh. Tần Cảnh nghe thầy giáo biểu diễn nói một hồi, cảm thấy không tin nổi, chờ đến lúc cô bước đến cửa phòng làm việc của chính Doãn Thiên Dã, mới không thể không kinh ngạc bội phục.Dạo này cô bận quá, không có chú ý lo lắng cho anh, không nghĩ đến một tuần mà anh triệu tập được nhiều nhân viên chuyên nghiệp như vậy, chuẩn bị sắp xếp xong tiến quân vào giới diễn viên nghệ sĩ?

Thế nào có thể nhanh như vậy? (thực sự đoạn kể trên Dip k hiểu @@, so lên so xuống vẫn chết ngáp vì một đống thuật ngữ)

Lúc đó, Doãn Thiên Dã đang ngồi trước bàn dài, cùng người đại diện của anh thương lượng chuyện nhận phim.

Bên ngoài cửa sổ thủy tinh ánh mặt trời chiếu xuống khuôn mặt thanh tuấn của anh, có một chút kiên nghị, lại không giống như cái tiểu tử hư hỏng bình thường suốt ngày xù lông với cô!

Thế nào, nhanh như vậy, liền biến thành người như vậy?

Trong lòng Tần Cảnh, trong khoảnh khắc trở nên yên tĩnh không gợn sóng, cứ như vậy đứng từ xa nhìn anh, cách một gian ánh sáng chói lòa.

Đến một lúc, Doãn Thiên Dã hình như cảm giác được ánh mắt của cô, đột nhiên ngẩng đầu, ánh mặt trời vụn ra xuyên qua tóc rơi trên trán anh, nhảy nhót trong đôi mắt sâu thẳm của anh.

Anh tự nhiên mà mỉm cười với cô như vậy, đẹp đến khiến người mê muội.

Tần Cảnh cảm nhận lòng mình có gì đó khó hiểu bị kìm hãm, có một tia khẩn trương kỳ quái, nghĩ vẫn là mình đi đi, vừa mới chuẩn bị xoay người, Doãn Thiên Dã đã đi tới.

Anh quét mắt một vòng CD trong tay cô, hỏi: "Hậu kỳ, chế tác, xong rồi?"

Tần Cảnh gật gật đầu, cũng hỏi anh: "Nghe nói anh đã hoàn thành khóa rồi!"

Doãn Thiên Dã cong cong khóe môi, tự tin mà ngạo khí nâng mi: "Mấy ông thầy cỡ này, tôi cũng có thể dạy được họ ấy chứ!"

Tần Cảnh từ chối cho ý kiến mím miệng, lại hất cằm về phía người bên trong phòng làm việc: "Này, có đủ cả hệ thống nhân viên như vậy, anh làm thế nào mà nhanh như thế đã xong được? Mới một tuần không gặp, đã làm được nhiều vậy sao!"

"Không phải một tuần đâu, là một tháng đó!"

Tần Cảnh kinh ngạc, sớm như vậy đã bắt đầu chuẩn bị?

Anh nhìn cũng biết cô nghi ngờ gì, cười thật sự tự mãn: "Đúng, từ lúc báo danh cái ban biểu diễn gì gì đó này đã bắt đầu phải tính rồi! Biết là sớm muộn cũng phải làm những việc này, tại sao không làm sớm hơn một chút?"

Tiểu tử này cư nhiên đã sớm bắt đầu tính toán như vậy? Thì ra nghiêm túc lên quả thật là ra dáng lắm đấy!

Tần Cảnh nghiêng đầu, nhìn nhìn anh, nhẹ nhàng cười: "Vậy được rồi! Lần này anh được giải phóng rồi, rốt cuộc không cần làm trợ lý cho tôi, đại minh tinh tương lai!"

Doãn Thiên Dã hơi hơi ngẩn người, câu nói này giống như ném vào lòng anh một hòn đá nhỏ, làm nổi lên một đợt sóng dịu dàng.

Anh nhìn cô, trong phút chốc thất thần, cảm thấy tư thế nghiêng đầu này, thật hài hước đáng yêu, có lẽ là thói quen mới của cô mấy năm nay, nhiều năm trước đây anh chưa từng thấy.

Anh đột nhiên, có một cỗ xúc động kỳ quái, muốn duỗi tay, nâng chặt khuôn mặt nhỏ nhắn của cô. Nhưng,

Anh ổn định lại nhịp tim có chút rồi loạn, mắt nhìn xuống CD trong tay cô: "Em tìm tôi có việc gì? Mang phim cho tôi xem sao?"

"Nào có?" Đang nửa dựa vào khung cửa Tần Cảnh đứng thẳng người lên, liếc anh một cái, "Giữ bí mật, tạm thời không thể cho anh xem! Tôi tới tìm anh, vốn là, khụ khụ, là muốn gọi anh đưa tôi đi Thịnh Hạ!"

Doãn Thiên Dã vừa bực vừa buồn cười: "Lại nghĩ nô dịch tôi!!"

Tần Cảnh nghĩ người ta sắp tới cũng thành ngôi sao rồi, lấy lòng chút, thế là nuốt một ngụm nước bọt, rất dịu dàng ngoan ngoãn kiếm cớ: "Không phải, anh biết đấy, cái xe bảo bối của tôi vẫn niêm phong ở trong kho, mà đến giờ tan tầm lên cái xe đang dùng kia lại quá tầm thường, vẫn là Ferrari của anh phong cách nhất! Tôi nghĩ sờ sờ nó chút, tự mãn tự mãn!"

Cô nói chưa dứt lời!

Vừa mới dứt lời, Doãn Thiên Dã sắc mặt thanh tú nhàn nhã liền đen thui!

Anh lúc ấy nghĩ Tần Cảnh giúp anh đòi lại xe từ chỗ bố anh, mới kích động rồi vạn phần cảm động đến rơi nước mắt nghiêm túc diễn phim của cô để báo ân!

Anh bị nữ ác ma ở studio vênh mặt hất hàm sai khiến nô dịch gần nửa tháng xong, mới đột nhiên hiểu rõ, vì sao cô không có nói muốn trả nhà hay thẻ tín dụng cho anh!

Vì sao lại phải là cái xe kia???

Bởi vì chiếc xe kia hàng tháng tiền bảo dưỡng tiền xăng các loại tiền đã N vạn, anh căn bản muốn dùng cũng không dám!!!

Cô nàng này chính là hồ ly đáng chết!!!

Chương 32

Doãn Thiên Dã vẫn chịu làm tài xế cho Tần Cảnh một lần, đưa cô đến công ty quản lý Thịnh Hạ nộp tác phẩm dự thi.

Phòng đạo diễn ở Thịnh Hạ nằm trên tầng 21, ra khỏi thang máy, Tần Cảnh trực tiếp đi vào phòng làm việc công cộng, mà Doãn Thiên Dã nghĩ ra Thịnh Hạ có mấy đạo diễn là bạn của bố anh, nói muốn đi gặp chào hỏi vài câu.

Hai người tách ra, hẹn nửa giờ sau gặp ở bãi đỗ xe.

Tần Cảnh đem CD nộp cho ban tổ chức cuộc thi, một lần nữa nghiêm túc hỏi thăm một chút tình hình cuộc thi này.

Hôm nay vừa vặn là ngày hết hạn nộp tác phẩm, cho nên, nửa tháng sau, kết quả bình chọn sẽ công bố trên trang web chính thức. Ban giám khảo gồm các đạo diễn sẽ chọn từ tất cả các tác phẩm trúng tuyển ra 10 tân đạo diễn có thực lực nhất.

10 tân đạo diễn này được nhận 2000 vạn tiền quỹ để làm phim, ekip quay đúng tiêu chuẩn, thiết bị quay phim tân tiến, và diễn viên trợ giúp các đạo diễn do Thịnh Hạ mời đến, sau đó làm một bộ phim điện ảnh chân chính.

Đương nhiên, những phim này bản quyền đều thuộc về Thịnh Hạ.

Ban tổ chức căn cứ doanh số phòng vé, danh tiếng, bỏ phiếu trên website, giám định chuyên nghiệp, đánh giá kỹ thuật chia thành 10 hạng tiêu chuẩn chọn ra ba giải cao nhất, trở thành đạo diễn làm việc cho Thịnh Hạ.

Tần Cảnh vốn là mang tâm lí thi thử mà tới, không được nhận thì cũng vào bộ điện ảnh và truyền hình của Tinh Nguyệt, tuy rằng vòng vèo hơn một chút, nhưng chỉ cần chính mình nỗ lực, nơi nào cũng có thể thành công.

Cho nên, ban đầu tâm lý của cô vẫn rất bình thản, chính là đến Thịnh Hạ rồi, mới phát hiện, thiên đường cho cô mới thực là đây.

Phân công rõ ràng các lĩnh vực của đạo diễn, biên kịch, diễn viên hợp đồng dài hạn, trên màn hình thông báo không lúc nào không chiếu những tin tức liên quan đến chuyên ngành, nhân viên đi lại bận rộn... Không chố nào không thể hiện rõ ràng một không khí làm việc chặt chẽ cẩn thận lại khí thế.

Nơi này mới chân chính là nơi làm việc mà cô mong muốn!

Lòng vốn bình tĩnh không một gợn sóng tựa hồ vì không khí chung quanh với cô như cá với nước làm khuấy động, chỉ là đi lòng vòng xung quanh thôi, Tần Cảnh đã cảm thấy cả người dị thường hưng phấn kích động, dâng trào một niềm hi vọng bức thiết trước giờ chưa từng có rằng mình sẽ được tuyển vào đây.

Tần Cảnh hít mấy hơi thật sâu, vẫn không có cách nào làm nội tâm đột nhiên kích động bình tĩnh lại, thế là vào toilet rửa mặt, thả lỏng tinh thần một chút.

Rửa mặt xong, phát hiện áo lót bị tuột móc, lại chạy vào trong khoang vệ sinh chỉnh lại.

Đang cởi quần áo ra lại nghe thấy bên ngoài truyền tới thanh âm quen thuộc: "Cuối tuần sau tôi sẽ đến casting, "Minh tinh treo đầu tường" của đạo diễn Thạch Tiểu Thương, hôm nay tới đây cầm về một chút tư liệu!"

Ách, gần một tháng nay ở Tinh Nguyệt cô không tình cờ gặp Tập Vi Lam lần nào, mà vừa đến Thịnh Hạ đã gặp rồi?

Đáp lại là một giọng nữ xa lạ,: "Vi Lam à, cô bảo trợ lý đến cầm về là được, còn tự mình đi đến làm gì?"

Chắc người nọ là fan, Tập Vi Lam nói chuyện giọng nói phi thường nhu hòa nhẹ nhàng: "Vừa vặn tôi có vài vấn đề về biểu diễn muốn thỉnh giáo Thạch đạo diễn một chút!"

"Vi Lam quả nhiên thật nghiêm túc, cố gắng lên nhé, tôi có việc phải đi trước đây!"

"Ân, cám ơn!"

Cô gái kia vừa giậm giày cao gót cạch cạch cạch rời đi, điện thoại Tập Vi Lam cũng đúng lúc đinh đinh thùng thùng vang lên. Cùng lúc đó, Tần Cảnh đã chỉnh xong áo lót, tinh thần trong sáng vô tư vừa mới chuẩn bị đẩy cừa ra ngoài, lại nghe thấy giọng nói cô ta không chút biểu cảm:

"Mẹ, chỗ cổ phần đó đương nhiên con muốn bán, nhưng là, có vài việc không phải về chuyện tiền nong."

Tần Cảnh bước chân lập tức khựng lại.

Yên lặng một chút, Tập Vi Lam lại nói tiếp, giọng nói không đồng tình: "Con đã có tính toán của con, mẹ đừng quan tâm! Hiện tại, quan trọng nhất, vẫn là phim lần này của đạo diễn Thạch Tiểu Thương."

Đúng a, Thạch Tiểu Thương đạo diễn phim nào phim nấy đều hay lại ăn khách, nếu có thể được ông ấy để vào mắt, hợp tác được với ông ấy, một đường lên thẳng hạng sao không phải là chuyện đùa.

"Ân, con biết, trước như vậy đã!"

Tập Vi Lam để điện thoại xuống, có chút không an tâm, tuy rằng cô ta diễn qua rất nhiều vai nữ chính, nhưng đều là chính mình đầu tư, nửa mặn nửa nhạt, thâm nhập lòng người không sâu, so với những ngôi sao nữ khác, vẫn còn tầm thường lắm.

Bất quá,Advertisement / Quảng cáo

Tập Vi Lam nghĩ đến chuyện rồi sự, không nhịn được cười lạnh: từ rất lâu đến nay, những gì cô ta muốn làm, đều chưa bao giờ thất bại, có gì mà sợ.

Cho dù lần này mà hỏng, cùng lắm cô ta về sau chính mình đầu tư là được, bán đi 30% Trường Ninh, cô ta muốn làm hẳn phim bom tấn, cũng chỉ là một bữa ăn sáng!

Chẳng qua, bán cổ phần, cũng phải suy xét kĩ một chút, nếu có thể đem Trường Ninh giao cho công ty khác có dã tâm thì tốt. Trở thành người phụ thuộc người khác, Tần gia nhất định sẽ nuốt không trôi được chuyện nhục nhã này đâu!

Buồng Tần Cảnh đang ở trong, vừa vặn cửa hỏng, cửa có khóa rồi, cũng vẫn hiện biển xanh ở ngoài. Cho nên, Tập Vi Lam chẳng hề biết trong toilet còn có người khác, chỉnh lại son phấn, trang phục, cầm túi đầm đi ra.

Tần Cảnh từ bên trong ra, liền gọi cho Tô Hiền nói một chút chuyện Tập Vi Lam muốn bán cổ phần. Tô Hiền nói: "Nếu như đúng là như thế, chúng ta có thể thu mua trở về từ tay cô ta!"

"Chỉ sợ không đơn giản như vậy, Tô Hiền!" Tần Cảnh than thở, "Tôi với cô ta không phải cái quan hệ chị em thân thiết gì hết, cho nên, sắp tới nhờ anh quan sát cô ta cẩn thận giúp tôi. Phải rồi, còn có chú ý một chút đến tình hình cổ phần còn rải rác, tôi vẫn cảm thấy chuyện này không phải đơn giản đâu!"

"Tôi biết, có chuyện gì lại thông báo cho cô sau!"

Tần Cảnh để điện thoại xuống, thấy thời gian cũng không còn sớm, chuẩn bị đi xuống nhà đợi Doãn Thiên Dã.

Lúc đi lướt qua một người nào đó, lại cảm giác người kia nhìn theo mình. Tần Cảnh chần chừ một chút, nhìn lại, người này cũng mỉm cười chào cô, hình như đó là, Toàn Mộ. Chính là Toàn Mộ tham gia kỳ đầu tiên của "Chuyện ngôi sao" bản mới.

Từ sau khi chương trình được phát, mức độ nổi tiếng của Toàn Mộ gia tăng mãnh liệt, hiện tại, không thể nói cô là ngôi sao hạng ba nữa.

"Chào cô!" Toàn Mộ trên khuôn mặt xinh đẹp tươi cười tràn đầy, "Dạo này bận quá, vẫn không có cơ hội tự mình đến cảm ơn cô!"

Tần Cảnh sửng sốt, không hiểu gì cả.

Toàn Mộ giải thích nói: "Kỳ thứ nhất của "Chuyện ngôi sao" đó, thật ra, chuyện tôi kể so với phong cách của chuyên mục rất không phù hợp đúng không? A, tôi cũng chưa từng là cái dạng người thú vị gì, nhưng là, cô lại chọn chuyện của tôi, còn kì công như thế tìm bằng chứng cho tôi. Rất cảm ơn cô!"

Tần Cảnh cười nói: "Không cần, đó đều là chuyện tôi phải làm, tôi cũng là làm tốt coong việc của mình thôi!"

"Cho nên tôi cảm ơn không phải cái này!" Toàn Mộ nháy mắt mấy cái, "Tôi biết cô trước giờ không bao giờ đưa tin không chính xác này nọ, tôi cảm ơn, là cô tin tưởng tôi!"

Tần Cảnh hơi hơi chút giật mình, Toàn Mộ lại đưa cho cô một tấm danh thiếp: "Tần Cảnh, nếu như về sau có cái gì cần giúp đỡ, nhất định tìm tôi, được chứ?"Tần Cảnh nhận lấy, lại nghĩ đến việc Tập Vi Lam nói lúc này, hỏi thêm: "Cô tới đây, là muốn tham gia phim mới của đạo diễn Thạch Tiểu Thương sao?"

Toàn Mộ gật gật đầu, thuận thuận vén tóc rơi bên tai: "Bất quá, có chút khẩn trương! Thạch đạo diễn đối với diễn viên rất hà khắc!"

"Tôi cũng nghe nói qua đại khái nội dung "Minh tinh treo đầu tường" rồi, tôi thấy rất phù hợp khí chất của cô! Hơn nữa, nghe nói ấn tượng của Thạch đạo diễn đối với cô rất tốt, cho nên, cứ biểu hiện cho tốt, cố lên nhé!"

Toàn Mộ trong mắt lấp lánh sáng: "Ân, cám ơn!"

Tần Cảnh thực hi vọng Toàn Mộ tâm tư đơn thuần này có khả năng thành công, vừa đi ra thang máy vừa yên lặng cầu chúc cho cô ấy. Đi đường bị phân tâm như thế, cho nên không có chú ý đến một người khác chuẩn bị tới đây chào cô.

Cô đang đứng ngắm cảnh trong thang máy, nhìn bên ngoài cửa sổ thủy tinh chói lọi ánh mặt trời, lòng một phiến khoái lạc yên tĩnh.

Mà cách thang máy này vài thước, vừa mới đi ra thang máy, lướt qua cô là Tô Mạn, đứng nghiêng người, nhìn từ xa như thể đang tắm trong ánh nắng vàng.

Tô Mạn có chút chán nản, lúc đó nàng phải hỏi cái cô gái tên Tần Cảnh này để lại số điện thoại, thật không dễ dàng mới tìm được người có liên quan đến Doãn Thiên Dã, hi vọng liên hệ được anh, kết quả lại đoạn tin.

Sau gần một tháng, không ngờ nàng cư nhiên ở trong công ty lại gặp Tần Cảnh.

Nhưng dòng người xô đẩy, nàng còn chưa kịp phản ứng, Tần Cảnh cũng không để ý xung quanh, không chú ý đến nàng, cứ thế chen vào trong thang máy đi xuống.

Trước lúc cửa thang máy khép lại, Tô Mạn còn đang nghĩ, có nên đuổi theo không, nhưng trợ lý đứng cạnh đã nhắc: "Tô tiểu thư, người đại diện của tiểu thư đã gọi điện thoại thúc giục rồi!"

Tô Mạn có chút tiếc nuối, chỉ đành xoay người.

Đến khi Tần Cảnh xuống đến bãi đỗ xe, Doãn Thiên Dã đã đến, còn rất kinh ngạc nhìn cô một hồi: "Giao cái tài liệu mà thôi, sao lâu thế?"

Tần Cảnh vẻ chán chường: "Không có cách nào, nhìn thấy mấy nam diễn viên nổi tiếng, nổi cơn hoa si một hồi!"

Doãn Thiên Dã vừa mở cửa xe cho cô, vừa cúi đầu tiến đến trước mặt cô cười: "Phải không? Chờ bao giờ tôi thành siêu sao, ngày nào cũng để em xem được không?"

"Có biết xấu hổ hay không?" Tần Cảnh nhỏ giọng mắng, không chút khách khí đẩy mặt anh ra, chui vào trong xe.

Chẳng qua, ngồi vào xe, mới phát hiện không ổn! Cái này, cái áo lót đáng chết, lại tuột rồi, lần này, ngay cả nút thắt phía sau cũng mạc danh kỳ diệu tuột ra rồi.

Cả áo lót chỉ còn đúng một sợi dây bên trái để miễn cưỡng níu vào, tất cả các bộ phận khác đều ở trạng thái phất phơ, cô có muốn vào toilet trên tầng chỉnh lại cũng khó có thể.

Doãn Thiên Dã sang đến bên kia lên xe, lại nhìn thấy Tần Cảnh tư thế cổ quái, cực kỳ cứng ngắc ngồi ở vị trí ghế lái phụ, vẫn không nhúc nhích, mặt có chút hồng.

"Em sao vậy?" Doãn Thiên Dã hiếu kỳ nhìn cô, gặp cô sắc mặt xoắn xuýt, biểu tình rất thống khổ đến không nói được một lời, anh không nhịn được mi vừa nhíu, "Không phải là viêm ruột thừa đi?"

... Ở đâu ra lắm viêm ruột thừa thế!!!

Tần Cảnh thương xót tức tối trợn mắt nhìn anh.

Doãn Thiên Dã nhìn cô vừa thẹn thùng vừa lúng túng đáng thương, nhịn không được cười thành tiếng: "Em, em không phải lại gặp cái đó chứ?" Nói xong, mang chút khí thế báo thù rửa nhục, "Em lần trước lừa tôi, lần này liền xem như có thật, tôi cũng không mua giúp em đâu!"

Tần Cảnh bất lực than thở, cúi thấp đầu, nói vo ve như muỗi: "Cái này, cái này, " cô quẫn bách đến độ muốn kiếm lỗ dưới đất mà chui xuống, "Áo ngực của tôi, hình như, tung ra rồi!"

"Tung ra???"

Doãn Thiên Dã phản ứng đầu tiên là, khóe môi giật giật, cảm thấy cái từ này cô dùng thực sự là nói quá rồi: "Ngực em nhỏ như vậy, làm sao mà làm cho áo ngực tung ra mà hỏng được?"

Chương 33

Tần Cảnh quắc mắt sắc như dao hung dữ nói: "Tôi có cần cởi ra cho anh xem không?"

"Có a!" Doãn Thiên Dã rất tranh thủ toét miệng, cười nhăn nhở.

Sau đó lại thấy Tần Cảnh cơ hồ chuẩn bị nhào lên cắn người rồi, Doãn Thiên Dã mới vội vàng đổi mặt nghiêm túc, hết sức thành khẩn nói: "Vậy em vào toilet đi, tôi chờ em!"

Nhưng Tần Cảnh cũng không động đậy, trong lòng vô cùng bối rối hiện cả lên mặt, ai, những việc này, bảo cô làm sao mà nói ra miệng được đây?

Doãn Thiên Dã thấy cô cúi đầu vẻ mặt rất khổ sở, mặt hình như có xu hướng càng lúc càng đỏ, buồn bực nói:

"Này, em làm sao vậy?"

Tần Cảnh muốn khóc lên được, ủy khuất nói: "Cả nút buộc và móc đằng sau đều tuột ra rồi, tôi không nhúc nhích được!"

Vạn nhất đi được nửa đường, áo lót từ trong quần áo rơi ra, thì bảo cô biết xử lý thế nào?

Doãn Thiên Dã ngẩn người, lần này, đến cả anh cũng đỏ mặt, không tự nhiên lắm mà hạ giọng: "Vậy phải làm sao? Thế thì làm luôn việc đấy trong xe sao?"

Mặt Tần Cảnh mặt đã nóng như có lửa thiêu, coi như cô có vén hết áo lên, cũng chỉ miễn cưỡng có thể sửa lại được chỗ nút áo, nhưng cái móc nhỏ sau lưng thì thế nào cũng không móc lên được. Trừ phi cô cởi áo ra, đem áo lót lấy xuống mà sửa.

Lúc này Tần Cảnh đã xấu hổ đến mức mắt không biết nhìn đi đâu, khuôn mặt nhỏ nhắn hồng thấu, giọng nói nhỏ như muỗi: "Có thể giúp tôi một chút được không, sau lưng tôi không với được tay đến!"

Doãn Thiên Dã sửng sốt, lần này không chỉ mặt đỏ, mà cả đến lỗ tai cũng đỏ bừng.

Anh yên lặng, một hồi lâu sau, mới không nói lời nào cởi dây an toàn vừa mới đeo kỹ, dịch sang bên cô một chút, thấy cô vẫn cúi đầu không tự nhiên chút nào, lại thấp giọng chỉ thị: "Sát lại đây!"

Tần Cảnh ngoan ngoãn nghiêng người sang, hướng về phía ngực anh.

Tay cầm điều khiển giữa xe ngăn lại chân cô, cô không còn cách nào khác đành quỳ gối lên ghế, xê dịch sang phía anh, thấy vừa đủ rồi, lại cúi đầu, tay có chút run rẩy cởi từng khuy trên áo.

Không gian trong xe chật hẹp mà riêng biệt.

Tròng mắt của Doãn Thiên Dã đặt trên khuôn mặc hồng hồng của Tần Cảnh, ánh mắt như bị keo dán vào, kéo thế nào cũng không rời ra được.

Trong khoảnh khắc anh đột nhiên nảy ra một vài ý nghĩ kỳ quái.

Nếu như, sờ nhẹ lên đó, lúc này mặt cô ấy nhất định là mịn mịn, đúng rồi, còn là nóng nóng, thế nhưng, thế nào cũng không nóng hơn nhiệt độ của bàn tay anh bây giờ.

Trời ạ, sao đột nhiên nóng như vậy?

Cổ họng anh khô khốc, cảm thấy khoảng cách không nên gần như vậy, nhưng lại không chút kiêng kỵ ngắm nhìn cô.

Nhưng thấp thoáng thấy tay cô đang cởi áo ra, tim của anh không thể kìm được mà đập mạnh, ánh mắt cũng không khống chế được, dần dần đi xuống, nhìn thấy, cô đã cởi đến cúc áo thứ ba.

Áo sơ mi càng lúc càng mở rộng, cũng không thể giấu được nữa da thịt nhẵn nhụi trên ngực cô, và cả độ cong nhô lên mềm mại. Ánh sáng bên ngoài và bên trong xe thật vừa vặn, chiếu trên khuon ngực của cô, thành một đường thẳng ám ảnh động lòng người.

Hô hấp của anh càng lúc càng nặng nề hơn!

Không thể nhìn tiếp!

Doãn Thiên Dã cố hết sức quay đầu đi chỗ khác, bất động thanh sắc chật vật hít thật sâu mấy hơi, cũng không thể ổn định nổi tim đập điên cuồng.

Còn có chút nhàn nhạt tự giễu:

Kỳ quái, lần trước đến bar, thấy mấy người kia so với cô còn lộ nhiều hơn, thậm chí bọn họ còn giả vờ như vô ý mà đụng chạm, còn làm trò cọ cọ, anh cũng đều không có chút phản ứng gì.

Không lẽ không phải là cô phá hủy hết hứng thú với phụ nữ của anh sao?

(Dip:kỳ lạ, nói vậy không lẽ chị làm cho anh có hứng thú với đàn ông?)

Không thể nào, vậy mà lại có phản ứng với cô sao>

Năm ấy dù thật tiếc nuối, nhưng anh cũng đã rất chắc chắn tình cảm của anh với cô đã biến thành tình cảm giữa bạn bè thân thiết, mà anh và cô cũng chỉ là bạn bè thanh mai trúc mã thôi!

Làm sao có thể, bây giờ, anh lại cảm thấy muốn hôn cô?

Cũng không phải chỉ có bây giờ, hình như trước, cũng từng có những đợt sóng gợn gợn rung động?

Như một lần, cô nhào vào trong ngực anh rơi nước mắt không thành tiếng; như rất nhiều lần, cô giả vờ làm bộ dạng nhu thuận rồi thừa cơ lừa anh; còn như nhiều lần hơn nữa, cô đứng phân tích rõ ràng vạch ra cho anh chỗ tốt chỗ không tốt;

Còn có rất nhiều buổi tối, anh ngồi trên ghế salon xem tivi, cô ngồi trên thảm sàn cạnh bàn cà phê dùng máy tính, thỉnh thoảng anh ngẫu nhiên quay đầu nhìn cô, cảm thấy cô cứ yên tĩnh như vậy lại trông thật đáng yêu, ai có nhìn cũng đều thấy thích...

Thật quá nhiều những lúc như vậy, khi ấy, thì tưởng rằng tự nhiên phải thế, nhưng sau này nghĩ lại, cũng không thể giải thích nổi!

Mà trước mặt anh, Tần Cảnh bây giờ cũng vậy, đầu óc đột nhiên mất khống chế, đột nhiên hồi tưởng những chuyện của anh và cô, vì vậy, tim đập ầm ầm như đánh trống.

Anh cứ nghiêng người hướng sang phía cô như thế, khí tức ôn nhu mà sắc bén từ cả người anh đập vào mặt cô, sắp bao quanh hết người cô.

Anh đúng là thay đổi rồi, khí tức mãnh liệt không hề có gì giống với tên con trai ngày thường cãi nhau với cô, mà giống một người đàn ông tự tin mà kiên nghị.

Mùi hương trên người anh, cho dù là mùi xà phòng thơm mát mỗi buổi sáng, hay là mùi Eau de Cologne thường ngày, kì thật cô đều thích.

Advertisement / Quảng cáo Tần Cảnh nhắm mắt ại, dừng lại những suy nghĩ lan man, đưa tay kéo cổ áo nhấc lên, càng làm cho chiếc áo từ trên bả vãi hạ xuống, không dám nhìn anh, nhỏ giọng nói: "Được rồi!"

Hai người tim đều loạn mà trầm mặc, cố gắng hết sức giảm bớt nói chuyện, giống như nếu không làm vậy thì sẽ không giấu nổi những suy nghĩ thật trong lòng.

Doãn Thiên Dã dường như không sao thở ra hơi, đem cơ thể mảnh khảnh của cô kéo vào trong ngực.

Cằm của Tần Cảnh khẽ chạm vào vai anh, sợ anh nghẹt thở, càng cuống hơn kéo áo.

Doãn Thiên Dã một tay cẩn thận từng chút một nhặt lại phần áo lót rơi xuống, tay kia chuẩn bị tiến vào trong áo tìm phần áo còn lại, nhưng là, cái áo ngoài căng quá.

Thanh âm có chút khàn khàn, hơi khó khăn nói: "Ân... Có thể, phải cởi thêm một nút nữa."

Tần Cảnh lại cởi ra một nút áo tiếp theo.

Doãn Thiên Dã nhìn chăm chăm bờ vai hoàn toàn lộ ra của cô, lần thứ hai thất thần trong chốc lát, cô áo đã cởi ra một nửa, an tĩnh mà ôn nhu như thế núp trong ngực anh, có trời mới biết anh cần phải có tự chủ mạnh đến mức nào!

Áo của cô vừa rơi ra thêm một chút.

Tay Doãn Thiên Dã có phần vụng về, người cũng dị thượng khẩn trương, đùa dai một hồi lâu, mới đem được cái móc nhỏ màu hồng kia xuyên vào trên áo.

Kế tiếp là hàng nút gài kia.

Cái bra này hình như có hơi chật, muốn đem cài nút được nó, Doãn Thiên Dã không thể tránh khỏi đụng chạm tới phần da thịt mềm mịn trơn trượt kia của Tần Cảnh, nam với nữ trời sinh nhiệt độ cơ thể chênh lệch rất vừa vặn, cả hai trong đầu đều xẹt qua một tia run rẩy.

Anh cảm giác được Tần Cảnh trong ngực mình từ nãy giờ yên lặng hình như vừa cực kì khẽ mà run lên một cái, trong nháy mắt ấy, tim anh cũng run lên theo.

Kết quả, lại càng hồi hộp, làm sao cũng gài không đúng.

Tốc độ của anh lại chậm hơn,

Tần Cảnh bị anh ôm vào trong ngực, nửa quỳ nghiêng vẹo như vậy, dần dần cảm thấy thấy người ê ẩm, mỏi chân a!

Có một khắc, cô cảm thấy hơi thở của anh quá mức nhẹ nhàng, (Dip: người ta đang nín thở mà chị) cả người đều lơ đãng buông lỏng ra, thật muốn ghé vào người anh, đầu dựa vào vai anh, ngoan ngoãn, không nhúc nhích, yên tâm để ngón tay của anh xử lý toàn bộ chuyện sau lưng cô.

Nếu không thì, dựa sát lại chút đi, hẳn là, cũng chẳng làm sao!

Doãn Thiên Dã còn đang chăm chỉ mà trong lòng thì vô cùng sốt sắng gài một hàng nút gài bé bé vô cùng mệt đầu kia, đột nhiên cảm thấy trên vai và trong ngực mình hình như chịu một lực nặng quen thuộc,

Cô yên lặng mà ghé vào ngực anh.

Anh liền không muốn đem cái nút gài này cài lại chút nào, có được không?

Một khắc đó, anh hơi giật mình, khóe môi mỏng chợt lén lút cong lên vui vẻ.

Chỉ có điều, tuy rằng anh cố ý hết sức làm chậm lại, nhưng một hàng nút kia cũng không phải để cho anh được như ý, cuối cùng, vẫn đại công cáo thành.

Anh nhẹ nhàng chậm rãi đeo áo cô kéo lại, ngón tay như có như không xẹt qua da thịt trên vai cô, sửa sang lại áo quần cho cô, nhìn qua, ngón tay xinh đẹp tinh tế như đang chơi piano vậy, một khuy, lại một khuy từ dưới lên trên đóng lại, cài chắc chắn cúc áo của cô.
Khóe môi trước sau vẫn treo một nụ cười thành thật mà dịu dàng.

Tần Cảnh cũng không phản kháng, vẫn đỏ mặt, quy củ chờ anh cài lại khuy áo cho mình xong xuôi, mới ngồi thẳng lên, đeo dây an toàn.

Dọc đường đi, hai người đều không nói chuyện.

Bầu không khí trong xe huyền bí mà kỳ diệu, nhưng không có xấu hổ hay lúng túng, dường như hai người tự ngầm cho phép những chuyện đó là bình thường.

Không biết qua bao lâu, ô tô mới lái vào hầm để xe của trung tâm mua sắm Trường Ninh.

Tần Cảnh khó hiểu: "Đến đây làm gì?"

Doãn Thiên Dã không có nhìn cô, không có ý gì tốt sờ sờ mũi, giọng nói mơ hồ: "Tôi thấy, tuy là ngực em nhỏ đi, nhưng mà, áo trong của em hình như, thật sự có hơi chật. Nếu đã bị như vậy, cứ dứt khoát đi mua luôn cái mới đi! Với lại, trên tầng cao nhất có một nhà hàng xoay tròn, mua xong quần áo thì lên ăn tối, vừa hay!"

(nhà hàng xoay tròn là nhà hàng thường ở trên cao, có trục xoay để thực khách vừa ăn vừa ngắm cảnh, không phải nhà hàng có bàn xoay tròn được đâu nhé)

Tần Cảnh cũng không thèm quấn lấy câu hỏi ban đầu của mình nữa, mà lập tức lộ ra nụ cười hồ ly: "Anh muốn mời tôi ăn tối sao? Đại minh tinh đã giàu rồi hả?"

Doãn Thiên Dã trợn mắt nhìn cô ba giây, đến lúc ánh mắt cố tình âm trầm xuống, làm cô hơi hoảng, anh rất hài lòng hưởng thụ thú vui trêu chọc cô xong, mới đột nhiên cười một tiếng: "Nói thật cho em biết, vì ký được hợp đồng với công ty, tôi giờ là người có tiền a! Tuy rằng không đủ mua xe cho em, nhưng mời em ăn cơm hay mua cho em vài cái áo lót, vẫn là dư sức thừa!"

Tần Cảnh trong lòng vui vẻ cảm động, ngoài miệng lại nói: "Cũng đúng, tôi tốt với anh như vậy, anh đến tận bây giờ cũng chưa từng mời tôi ăn cơm mà được sao!"

Doãn Thiên Dã nhíu mày, xoa xoa một nắm tóc trên đầu cô: "Tần Cảnh, em thật không biết xấu hổ nhỉ?"

Tòa nhà trung tâm mua sắm này trên tầng hai chính là chuyên trang phục nữ và trang sức.

Hai người đi đến trước một cửa hàng đồ lót, nhân viên bán hàng ** vừa thấy hai người này cả nam và nữ đều nhìn rất giống người có tiền, lập tức cười sáng lạn chào đón: "Tiên sinh, ngài đến mua đồ lót cho bạn gái phải không ạ?"bla bla.

Doãn Thiên Dã:...

Tần Cảnh:...

Nhưng kì lạ là, hai người cũng không cố thanh minh làm gì.

Doãn Thiên Dã gật đầu một cái, đem Tần Cảnh kéo vào trong.

Nhân viên ** thái độ phục vụ rất niềm nở: "Vậy, tiên sinh là muốn mua đồ lót gợi cảm, hay là mua loại đồ lót tình thú ạ?"

Doãn Thiên Dã:...

Tần Cảnh:...

Cô cảm thấy để cho Doãn Thiên Dã đi cùng mua đồ lót, đúng là một lựa chọn sai lầm! Còn nữa, một giây tiếp theo lại càng cảm thấy hối hận!

Bởi vì giây tiếp theo, Doãn Thiên Dã giảo hoạt nhìn Tần Cảnh một cái, nhàn nhạt mở miệng: "Là vậy, cô ấy dáng người không đẹp, mặc đồ lót tình thú sẽ khó coi!"

Nhân viên bán hàng sững sờ một chút, vội vàng cười: "Tiên sinh, người này vóc dáng rõ ràng đúng là rất tốt a!"

Tần Cảnh nhất thời không phản ứng nổi, cũng có chút không phục: "Ai nói tôi mặc trông sẽ khó coi?"

Doãn Thiên Dã mắt lấp lánh: "Thật là không phải sao?"

Anh chỉ chỉ con ma-nơ-canh, đang mặc một bộ quần áo lót tình-thú màu hồng mỏng như cánh ve, nói: "Vậy em thử bộ đó một chút, cho tôi xem!"

Tần Cảnh thế mới biết hắn có âm mưu, mặt đỏ lên, nhìn lại, cái vải lụa kia căn bản là không thể che được cái quái gì cả!

Doãn Thiên Dã vẻ mặt sung sường cười xấu xa, vô cùng đắc ý.

Nhân viên bán hàng ** vẫn tự cho là thức thời đứng một bên thêm dầu vào lửa: " Tiên sinh thật tinh tường, đó là mẫu mới nhất của cửa hàng chúng tôi! Nếu cô gái này mặc, nhất định vô cùng gợi cảm! Chúng tôi có phòng thử đồ, chi bằng, tiên sinh cùng bạn gái vào thử xem, thay vào nhìn một chút?"

(ôi cái cửa hàng, tiện thật, còn cho dùng thử)

Doãn Thiên Dã cúi xuống, xích vào gần gò má đỏ bừng của Tần Cảnh, thanh âm trầm thấp như phủ màu đen: "Có muốn tôi theo em đi thử đồ một chút, cho em vài ý kiến?"

"Thử cái đầu anh!" Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi, hung hăng liếc mắt trừng anh, mới xoay người tự chọn vài chiếc áo lót.

Khi nhân viên bán hàng vào trong phòng thử đồ giúp cô chỉnh lại đồ, vẫn còn liên tục khen: "Bạn trai em thật là đẹp trai a, nhưng là, em cũng rất đẹp a! Sao lại đẹp đôi như vậy được chứ?"

Tần Cảnh cười đối phó, không trả lời. Một khắc đó trong lòng đột nhiên xẹt qua một ý nghĩ kì quái, có lẽ, thật sự xứng đôi chăng?

Cô lắc đầu một cái, cảm thấy hôm nay hình như thật bất thường, vì vậy rất nhanh tự ép buộc chính mình bỏ đi ý nghĩ kia.

Chọn xong đồ lót phù hợp, Doãn Thiên Dã thanh toán, cùng cô ra khỏi cửa hàng.

Lúc đi đến thang máy, đi ngang qua một cửa hàng trang sức. Tần Cảnh vô ý nhìn qua, cư nhiên lại nhìn thấy An Nham.

Chương 34

Từ sau lần trước Tập Vi Lam bị Tần Cảnh làm cho hết cả mặt mũi trước cửa lớn Tần gia, An Nham vẫn canh cánh trong lòng, nghĩ vô số thứ chán nản, nếu như anh ta là ông xã của Vi Lam, hoặc sợ là vị hôn phu của cô ấy, lúc đó anh ta có thể danh chính ngôn thuận giáo huấn Tần Cảnh, thay Vi Lam anh ta yêu nhất trút giận.

Thế là, xoắn xuýt rất nhiều ngày, xong, anh ta rốt cục quyết định muốn cầu hôn Tập Vi Lam.

Tuy rằng trước mắt anh ta không có nhiều tiền như vậy đi mua kim cương to bằng trứng bồ câu, nhưng trước mua 1 ca-ra rồi về sau đổi lại cũng được, chỉ cần làm Vi Lam nhận được thâm tình và quyết tâm bảo hộ nàng của anh ta là đủ rồi!

An Nham chọn nhẫn được một nửa, đột nhiên nhận được điện thoại công việc, liền cầm di động ra ngoài cửa hàng nói chuyện.

Tần Cảnh cùng Doãn Thiên Dã đi qua, xa xa nhìn thấy bóng lưng anh ta, bỗng nhiên nhãn châu xoay động, nghĩ có chuyện vui đây, thế là vội vàng quay sang bảo Doãn Thiên Dã: "Tôi vào có vài câu nói với người phục vụ trong này, anh đứng ở ngoài canh, bao giờ thấy An Nham đi qua đây, thì gọi vào di động của tôi!"

Doãn Thiên Dã không hiểu mô tê gì, nhìn nhìn Tần Cảnh, rõ ràng một bộ dáng nham hiểm nhiều mưu mô, hỏi: "Em lại muốn làm chuyện xấu xa gì?"

"Nào có? Tôi là người tốt đi!" Tần Cảnh cầm trong túi shopping tay nhét vào trong tay anh, "Lát nữa sẽ nói cho anh!" Nói xong, chạy xẹt khói khói xông vào tiệm trang sức.

Doãn Thiên Dã chặn nàng không được, vô lực lắc lắc đầu, chỉ đành đứng gác cẩn thận.

Đầu nhịn không nổi thấy kỳ quái, nhiều năm không gặp, Tần Cảnh tính tình có phải rộng rãi hơn chút hay không, không chỉ là với anh, hay là với An Nham, tuy rằng có chút nghịch ác, nhưng cũng không phải giữ ở trong lòng mài ra oán hận.

Ai, con người hẳn luôn luôn thay đổi!

Chỉ là, có thể hay không thay đổi như thế, ngược lại so với trước kia càng phù hợp hơn?

Anh quay đầu nhìn thoáng hướng tiệm trang sức, Tần Cảnh đang nằm bò ở trên quầy, nghiêng đầu, bộ dạng quỷ tinh quái, hình như đang nói gì đó với nhân viên bán hàng.

Hai người cư nhiên còn trò chuyện với nhau thật vui.

Doãn Thiên Dã khóe môi cười khẽ, nhìn cô một lúc lâu, phát hiện An Nham đã đi tới đây.

Anh lại nhìn Tần Cảnh trong tiệm, gọi điện thoại. Không quá 3 giây, đã thấy cô cầm điện thoại lên, vẫy vẫy tay với nhân viên cửa hàng, sau đó như con thỏ nhỏ chạy từ trong cửa hàng ra.

Doãn Thiên Dã đang nghe tiếng nhạc chờ hào hứng trong điện thoại di động, liền như thế, ngắm Tần Cảnh tươi cười sáng lạn như bông hoa hướng dương, từ trong cửa hàng đèn sáng rõ chạy như bay ra, liền như vậy, chạy thẳng, giống như sắp chạy thẳng sà vào lòng anh.

Ngực anh dường như bị thứ gì đó thật ấm áp va vào một chút, không trốn tránh, cứ như vậy, đầu óc trống rỗng nhìn bóng dáng vui vẻ của cô.

Tầm mắt dường như không thể nhìn được thấy người khác, chỉ có nụ cười vui vẻ kia mà thôi.

Cô rốt cục chạy đến trước mặt anh, lại không có đụng vào anh, mà là đột nhiên khoác lấy tay anh, kéo anh chạy trốn.

Doãn Thiên Dã như có ma xui quỷ khiến cùng cô giữa đại sảnh sầm uất hàng hóa ánh đèn chạy thẳng một đường, nghe tiếng cười sung sướng của cô, khóe môi cũng vô ý thức cong lên thật rộng.

Hai người cứ như vậy chạy đến thang máy, một đường cười vui vẻ, lên tầng thượng vào nhà hàng xoay tròn.

Ngồi xuống rồi, Tần Cảnh gọi món, chỉ liên tục lên menu, bít tết, súp nấm, lasagna, linh tinh đủ loại.

Doãn Thiên Dã kinh ngạc: " Nhiều như vậy, em ăn hết được sao?"

Tần Cảnh rất thành thật: "Đã là anh trả tiền mà, tôi đương nhiên phải ăn nhiều một chút! Nếu không thì phí quá!"

Doãn Thiên Dã bất mãn nâng mi, "Em trực tiếp ngoan ngoãn nói "Ăn được hết", không được sao? Nhất định phải khích tôi là sao?"

Tần Cảnh thành thật nói theo: "Nha, ăn được hết!"

Cô quả thật là ăn được hết, còn ăn thật sự thưởng thức, vừa ăn vừa không quên khen ngợi Doãn Thiên Dã: "Tôi thấy ở đây họ làm lasagna không ngon bằng của anh làm đâu!"

Doãn Thiên Dã không bị bộ dạng này của cô làm mất tỉnh táo: "Em khen ngợi là có mục đích, lại nghĩ bắt tôi làm đầu bếp cho em, hả?"

Tần Cảnh âm mưu tán thưởng thất bại, lập tức chuyển sang chế độ van nài khổ sở: "Ôi, nhưng đúng là tôi rất thích lasagna anh làm a? Hay là, có thể dùng bánh quai chèo rượu nếp trao đổi được không?"

Bánh quai chèo rượu nếp làm mất có mấy phút, lasagna mấy tiếng đồng hồ, so thế mà cũng là so sao?

Doãn Thiên Dã mi run rẩy lo sợ, biết cái dạng đáng thương tội nghiệp này là cố ý giả vờ, nhưng trời ạ, sao anh lại bị cái trò xiếc này của cô làm cho không thể không mềm lòng được thế này?

Doãn Thiên Dã nhìn chòng chọc cô nửa buổi, ánh mắt cũng dần dần nhu hòa, nói: "Đến lúc nào em muốn ăn, thì nói với tôi!"

Tần Cảnh rất vừa lòng cười gật gật đầu. Vừa muốn nói cái gì đó, lại nhìn thấy đối diện đi tới, Quan Hân Hân?

Tần Cảnh không biết từ sau lần gặp ở studio đó, Quan Hân Hân và Doãn Thiên Dã đã gặp mặt ở chỗ khác rồi, càng không biết cô ta đã biết Doãn Thiên Dã chính là Doãn Thiên Dã thật. Cho nên lúc nhìn thấy cô ta, cô cũng chỉ cười cười một chút từ ca, xem như ngầm gọi nàng đến đây.

Nhưng Quan Hân Hân tươi cười thì không chân thật như vậy, lúc trước Tần Cảnh người này bịa đặt hại thảm nàng, trực tiếp làm cho cô ta lưu lại ấn tượng xấu không thể nhạt phai trong Doãn Thiên Dã.
Advertisement / Quảng cáo

Sau khi cô ta đưa danh thiếp cho Doãn Thiên Dã, không hề nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào, cô ta vốn chuẩn bị tìm Cao Hàn xin số, nhưng lại bị từ chối, nói là Doãn Thiên Dã ghét nhất người khác đem số của anh cho người khác.

Kết quả, từ đó về sau cũng chẳng tin tức gì nữa!

Lần này cô ta nhìn thấy Tần Cảnh, tính cười một cái rồi lướt qua, không ngờ ngồi đối diện cô, không phải là Doãn Thiên Dã sao? Đúng lúc, Doãn Thiên Dã đang rất chăm chú đổ sốt salad cho Tần Cảnh.

Chẳng lẽ bọn họ là người yêu?

Không thể a! Hôm đó, Doãn Thiên Dã rõ ràng còn ra bắt chuyện với cô ta! Quan Hân Hân đầu óc nghĩ một vòng, lập tức ra được kết luận, Tần Cảnh đang theo đuổi Doãn Thiên Dã, nên nửa đường phải sử rất nhiều mưu kế.

Nghĩ vậy, Quan Hân Hân liền không chịu phục, liền cười tít mắt đi qua chào hỏi, còn rất thân mật: "Thiên Dã, thật hay quá, ở chỗ này cũng gặp anh!"

Tần Cảnh:...

Ách, nàng biết thân phận thực của Doãn Thiên Dã rồi sao? A, chết rồi! Tần Cảnh thế là nhanh chóng cúi đầu ăn súp, ra vẻ cái gì cũng không biết!

Doãn Thiên Dã không kịp phản ứng nhíu mày, anh không thích người không thân thuộc xưng hô với mình thân mật như vậy. Anh ngẩng đầu, nhìn Quan Hân Hân, mặt không biểu cảm nói: "Ừ!"

Một chữ, sau đó im bặt!

Quan Hân Hân có chút tức giận, càng thêm khó hiểu, tới cùng thế là thế nào, rõ ràng lần đầu tiên gặp anh ấy còn rất có hứng thú nói chuyện với mình, làm sao mà sau đó mỗi lần gặp, đều là không nóng không lạnh như vậy?

Nghĩ đến đây, Quan Hân Hân hung hăng trừng mắt nhìn Tần Cảnh.

Tần Cảnh cảm nhận được ánh mắt oán hận của cô ta, càng bảo trì im lặng.

Quan Hân Hân thấy Tần Cảnh cũng không chủ động phản ứng cô ta, cho là Tần Cảnh chột dạ, chỉ cần cô ta chọc thủng được thủ đoạn nham hiểm của Tần Cảnh, cô ta không tin Doãn Thiên Dã còn xem trọng được Tần Cảnh nữa. Thế là, cô ta rất tự tin cười khẽ nói: "Thiên Dã, đây là bạn gái của anh phải không? Lần trước ở studio, cô ấy còn đùa nói là anh chỉ là trợ lý của cô ấy cơ đấy!"

Tần Cảnh run lên, hận không thể đem đầu nhét xuống dưới bàn!

Khó trách!!! Biết ngay mà!!!

Hôm đó cô còn làm bộ làm tịch phân tích cho hắn cái gì loại nữ nhân thứ năm!!!

Hồ ly giảo hoạt mà!!!

Doãn Thiên Dã nhướng mắt lên, ánh nhìn sâu thẳm, ý vị thâm trường nhìn chằm chằm Tần Cảnh đủ ba giây, người nó bị bắt bài, cúi đầu chăm chỉ ăn súp, đầu chỉ kém rớt vào trong bát súp.

Thực bi thống, anh ta sẽ không báo thù đi, sẽ không đi, sẽ không đi? Quan Hân Hân thấy thế, trong lòng liền thập phân đắc ý.Không ngờ, Doãn Thiên Dã liếc cô ta một cái, thản nhiên nói: "Bạn gái tôi chính là tính hay thích đùa mà! Còn có, "Thiên Dã" là xưng hô cho người quen, về sau đừng dùng nữa!"

Tần Cảnh đang cúi đầu ăn canh đột nhiên ngẩn ra.

Quan Hân Hân cũng sửng sốt, a, chẳng lẽ đoán sai rồi sao, Tần Cảnh nhanh như vậy đã chộp hết tâm tư người này rồi, đáng hận, lại đáng giận, nhưng cũng không thể làm khó hơn. Quan Hân Hân vừa oán vừa hận, lại chỉ có thể lúng túng cười mấy tiếng, nhanh chóng rời đi.

Tần Cảnh vẫn cúi đầu, suýt tý nữa nhìn cái khay đến thủng luôn, nhưng vẫn không chịu nổi ánh mắt sáng quắc của Doãn Thiên Dã, cẩn thận dè dặt ngẩng đầu, không thừa nhận sai lầm, ngược lại đổi lại bộ dạng chân chó, cười hì hì nói: "Cám ơn anh vừa rồi giải vây cho tôi nha! Lấy ơn báo oán, đúng là người tốt mà!"

Doãn Thiên Dã ánh mắt thâm trầm nhìn cô một hồi lâu, sắc mặt rất không tốt, rốt cục, nghiến răng nghiến lợi phun ra mấy chữ:

"Tai to mặt lớn, ha?"

Tần Cảnh toàn thân run lên: tiểu tử thúi, loại chuyện như vậy thì nhớ rõ thế!

Cơm nước xong về nhà, Tần Cảnh đột nhiên muốn ăn nho, lại rẽ qua siêu thị mua một chút.

Về nhà, hai người vừa xem tivi vừa ăn bồ đào, Doãn Thiên Dã nửa nằm trên ghế sofa, Tần Cảnh ngồi trên thảm trải sàn. Bình an vô sự.

Xem, đổi kênh, vừa vặn nhìn thấy Tập Vi Lam trong một phim truyền hình thần tượng.

Doãn Thiên Dã tự nhiên nghĩ đến chuyện buổi sáng nay, hỏi: "Đúng rồi, lúc An Nham không ở đó, em nói cái gì với nhân viên bán hàng vậy?"

Tần Cảnh đầu cũng không quay lại, nhét quả nho vào trong miệng, lẩm bẩm nói: "Không có gì nha, tôi chỉ nói người anh ta sắp cầu hôn là bạn thân tôi, vì tôi biết cô gái đó đối với chuyện cầu hôn này rất trông đợi, nhưng chàng trai này lại không lãng mạn! Tôi chỉ đem suy nghĩ của tôi thuật lại cho nhân viên bán hàng, muốn nhân viên đó gợi ý cho An Nham thôi!"

Doãn Thiên Dã hứng thú, giơ chân cọ người cô: "Em lại làm trò quỷ gì vậy?"

Tần Cảnh nghiêng đầu nhìn anh một cái, mím môi, cười thật sự giảo hoạt: "Cách đây không lâu, đại minh tinh Uông Nhất Thành không phải dùng quảng cáo trên tàu điện ngầm để cầu hôn bạn giá người mẫu sao? Tôi nói, An Nham có thể học tập, trên màn hình lớn của quảng trường thời đại quay lại cảnh cầu hồn! Để tất cả mọi người đều biết hạnh phúc của bọn họ!"

Doãn Thiên Dã hơi hơi ngẩn người, bất lực cười lắc lắc đầu: "Em quá hư hỏng!"

"Nghe nói Tập Vi Lam không phải đối với ai cũng giấu giếm quan hệ với An Nham sao? Em dạy An Nham làm như vậy, không phải làm cho toàn thế giới biết chuyện của bọn họ?"

Tần Cảnh nhún nhún vai: "Dù sao chuyện anh ta cầu hôn không phải là tôi nói anh ta làm, sớm muộn không phải mọi người cũng đều biết. Phải nói, An Nham khả năng mơ mộng vô cùng phong phú, anh ta chắc chắn sẽ tưởng tượng ra Tập Vi Lam chan chứa hi vọng toàn thế giới chia sẻ niềm vui sướng. Tôi ấy mà, chỉ là hơi hiếu kỳ thôi!"

Mắt cô chợt lóe sáng, "Anh nói xem, Tập Vi Lam bị anh ta kéo đến quảng trường thời đại cầu hôn, cô ta có đồng ý không?"

Doãn Thiên Dã cốc trán cô, lại không có trách cứ cô gì cả.

Tần Cảnh tiếp tục ăn nho, đột nhiên một khắc, trong đầu đột nhiên xẹt qua một tia sáng, đột nhiên xoay người nằm bò trên ghế sofa, cười tít mắt nhìn Doãn Thiên Dã.

Người kia bị ánh mắt không có ý gì tốt đẹp của cô làm cho sợ hãi, cảnh giác nhìn cô nằm bò trên đầu ghế sofa: "Em lại định làm gì?"

Tần Cảnh tâm địa lương thiện an ủi: "Này, anh nói đi, An Nham nếu cầu hôn Tập Vi Lam anh có phải sẽ ghen không?"

Doãn Thiên Dã bị cô nói đến khóe môi nhếch lên: "Em cho rằng cô ta và tôi có quan hệ gì?"

Tần Cảnh nhún nhún vai: "Quan hệ gì không phải rõ sao! Tuy rằng hiện tại không quan hệ, nhưng là, trước kia có quan hệ!"

"Không có quan hệ!" Doãn Thiên Dã đột nhiên lạnh hẳn xuống, giọng điệu cũng dị thường bình tĩnh, mất một nửa khí thế vui đùa ầm ĩ, "Sau này, hiện tại, hay trước đây, đều không có quan hệ!"

Không thể! Bịa chuyện!

"Không tin!" Tần Cảnh mím miệng, cũng không biết mình là bị làm sao, trong lòng một hồi cảm thấy hết sức không vừa ý, câu nói kế tiếp cũng nhịn không được, "Anh trước kia rõ ràng từng cùng đi thuê phòng với cô ta!"

Lời nói đột ngột phát ra muốn thu lại cũng không kịp, phòng khách nhất thời một mảnh yên tĩnh, chỉ có tiếng quảng cáo quang quác trên tivi.

Tần Cảnh nhìn thấy, tất cả cảm xúc trên mặt Doãn Thiên Dã trong khoảnh khắc rút lui sạch sẽ bóng loáng, đạm đạm, trống rỗng, giống như bị nước rửa qua.

Ánh mắt anh không tiếng động khóa lại trên mặt Tần Cảnh, yên tĩnh mà lại trầm mặc, xem không ra một chút cảm xúc.

Nhưng, Tần Cảnh lại có chút hồi hộp, thậm chí có điểm sợ hãi, giống như, tới nay đã lâu như vậy, rốt cục, lần đầu tiên, chọc đến anh!

Tần Cảnh thân thể cứng ngắc, bị loại ánh mắt trầm tĩnh này nhìn không biết bao lâu. Hình như cả thế kỷ đã trôi qua, rốt cục, anh trầm giọng mở miệng: "Cho nên, đến hôm nay, em muốn cùng tôi thảo luận chuyện trước kia sao?"

Chương 35

Tần Cảnh mồm há hốc, nói không ra lời, cứ thế xoay người, đành chịu ngồi trở lại trên thảm trải sàn, tiếp tục xem tivi, cũng rốt cuộc tẩy được hết tâm tình khi nãy.

Cô cũng không biết rốt cuộc là làm sao, trước đây, cô còn lâu mới thèm quan tâm anh ta có quan hệ gì gì với ai ai nha!

Vậy mà hiện giờ lại quan tâm, sao lại như vậy?

Doãn Thiên Dã ánh mắt như cũ dán trên người cô, thấy cô phờ phạc rũ rượi cúi thấp đầu, gò má cũng vì buồn chán phình lên, nhìn qua trông quá chật vật.

Lần này hình như là thật!

Anh nhắm mắt lại, khó hiểu thật, lại cảm thấy đau lòng nhìn cô chật vật như vậy, nhịn không được duỗi tay vò rối tóc cô, thấp giọng nói: "Đúng, tôi đúng là từng ở cùng phòng với cô ta, nhưng là, tôi và cô ta cái gì cũng chưa phát sinh!"

Tần Cảnh lập tức quay đầu lại, trong ánh mắt không thể tự ức chế được hiện lên một tia ánh sáng trong trẻo, nhưng lời nói ra thì, tràn đầy hiếu kỳ: "Vì sao?"

Doãn Thiên Dã:...

Này cái mặt tò mò này là gì đây? Cứ nhìn cái trạng thái thất thần đạm đạm của cô khi nãy, lúc này, cô phải là biểu cảm trút được gánh nặng chứ? Sao lại thành thuần túy hiếu kỳ? Doãn Thiên Dã muốn điên!

Doãn Thiên Dã lần này sắc mặt không tốt: "Cái gì vì sao?"

"Tập Vi Lam xinh đẹp như vậy, vóc người lại đẹp, người ta tự động dâng lên tận cửa, thế nào mà lại cái gì cũng không phát sinh?" Tần Cảnh một lần nữa nằm bò ở trên ghế sofa, tay nâng cằm, "Quá không thể nào nói nổi!"

Doãn Thiên Dã thực nghĩ sút cô một cước, trách mắng: "Không phát sinh chính là không phát sinh, em đang nghĩ lung tung gì vậy?"

Tần Cảnh sớm không nhìn anh, nghiêng đầu lầm bầm: "Chẳng lẽ, là Tập Vi Lam quá thận trọng?"

Nhìn không giống nha!

Nói vậy là có ý gì?

Doãn Thiên Dã hận đến nghiến răng, anh trông giống dạng đàn ông cần cầu xin đàn bà lên giường hay sao?

Cô bình bình đạm đạm mấy câu nói suýt tý nữa bức anh điên, rốt cục nhẫn không được hừ một tiếng: "Thận trọng? Tôi chỉ chưa thấy qua cô ta cởi mở vậy đâu!"

Tần Cảnh rất nghiêm túc nhíu mi, tiếp tục tiến hành suy luận logic: "Tập Vi Lam đã rất cởi mở, mà kết quả là cái gì cũng không có phát sinh, chẳng lẽ..."

Tần Cảnh hồ nghi soi từ trên xuống dưới đánh giá Doãn Thiên Dã, kinh ngạc nói: "Doãn Thiên Dã, là anh, kỳ thật không làm được phải không?"

Doãn Thiên Dã bị cô kích, lần đầu trong đầu sinh ra một ý nghĩ vô cùng tà ác, anh đột nhiên thực hết sức muốn hung hăng chà đạp cô, chà đạp đến khi cô ngoan ngoãn cầu xin tha thứ, có được không nhỉ?

Anh trầm mặc đầy đủ ba giây, hơi hơi co lại, ánh mắt có chút âm u, cả người vươn hướng phía bên cô thêm một chút, nhẹ nhàng nắm cằm cô, ngón cái còn như vô ý mà có ý nhẹ nhàng vuốt ve: "Về phần, được hay không, vấn đề này..."

"Bây giờ, em có muốn thử xem sao?"

"Không muốn!" Tần Cảnh rất nhanh lui về sau trốn tránh, chỉ tội anh tay dài quá, vừa lui ra đã bị tóm lại.

Người nào đó níu chặt cổ áo cô, giống như xách một con mèo nhỏ nhẹ nhàng thoải mái nâng cô đến trên ghế sofa, Tần Cảnh "A" một tiếng nhỏ kêu lên, bị anh lập tức không biết làm như thế nào áp dưới thân mình.

Ghế sofa rất mềm, Tần Cảnh cơ hồ lún hẳn chìm trong đệm nhung nhung mềm mại, còn trên người là Doãn Thiên Dã như một tảng đá ép chặt.

Anh nhìn chằm chằm cô không biết đặt mắt vào đâu, nhẹ nhàng hừ một tiếng:

"Chính là bị em nói như vậy, tôi lại muốn thử xem, làm sao bây giờ?"

"Cái gì làm sao?" Tần Cảnh vừa thẹn vừa cáu, đẩy hắn, "Anh tránh ra!!"

Anh không động, kệ nắm tay bé nhỏ của cô không có chút lực nào đập bụp bụp trên ngực mình.

Anh cúi người xuống, kề sát lỗ tai cô, như có như không thổi hơi: "Tôi gần đây luôn nghe lời, ngoan như vậy, chẳng lẽ em không nên thưởng cho tôi một chút?"

A!!! Đàn ông đàn ang cư nhiên làm nũng!! Tần Cảnh nhịn không được toàn thân giật mình một cái, lỗ tai tê tê dại dại, cảm giác rùng mình thẳng tắp truyền vào tận tim.

Nhưng cô biết Doãn Thiên Dã kỳ thật là doạ nạt thôi, cho nên, cô cũng không có sợ hãi, cũng không có lo lắng lắm.

Chỉ là, anh rõ ràng đã làm gì đâu, làm sao cô lại cảm thấy, trong lòng hình như có cái gì ngứa ngứa?

Tần Cảnh đang đỏ mặt nghĩ ngợi, đột nhiên toàn thân như bị một luồng điện xẹt qua. Bởi vì, Doãn Thiên Dã tay không hề báo trước mò mẫm tiến vào trong áo cô, cô còn chưa phản ứng kịp, ngón tay thon dài của anh liền một đường thẳng băng không trở ngại xẹt qua sống lưng cô, như lúc đánh đàn nhẹ nhàng ra sao thì giờ cũng như vậy, khẽ động, lần này, khóa áo lót thực sự bị tháo ra...

Xong rồi, anh ta đến thật!

Tần Cảnh không khống chế được nữa kêu lên sợ hãi: "Doãn Thiên Dã, anh đang làm gì?"

Tròng mắt anh vẫn trong suốt, vân đạm phong khinh "A ~~" một, nghi ngờ: "Làm cái gì? Em chẳng lẽ còn không cảm giác được sao?" Vừa nói, một bàn tay khác từ dưới váy cô dò dẫm vào trong, lòng bàn tay vuốt ve theo đường cong của chân muốn hướng lên trên, không quá hai giây, tay duỗi tiến đến lớp vải bông mỏng manh, đem cặp mông bé nhỏ tinh tế mà mát lạnh nắm trong lòng bàn tay.

Tần Cảnh cảm giác mình giống như đang đặt mông ngồi trên lòng bàn tay nóng bỏng của Doãn Thiên Dã, trong phút chốc bị dọa chết khiếp, liều mạng giãy dụa, ở trên ghế sofa loạn xoay loạn động: "Đồ hạ lưu, tránh tay anh ra chỗ khác!! Tránh ra!!"

Nhưng cô xoay tới lui thế nào cũng không lay chuyển được Doãn Thiên Dã.

Doãn Thiên Dã nhẹ nhàng mỉm cười: "Chao ôi, em thật là không ngoan chút nào!" Vừa nói, vừa làm như trừng phạt, đưa tay không nặng không nhẹ nhéo một chút trên ngực Tần Cảnh.

Tần Cảnh mặt đỏ đến muốn trích máu, cực kì gấp gáp: "Doãn Thiên Dã, tôi sai rồi, tôi vừa rồi nói bậy!"

Hai tay trên dưới xoa nắn hai nơi của anh giờ mới ngừng lại, nhướng mày, đạm đạm nhìn cái người không biết sống chết dưới thân.

Lần này cô biết quy củ, ngoan ngoãn cụp mắt không nhìn anh, lông mi dài còn nhẹ nhàng run rẩy, có chút thấp thỏm, có chút không yên tâm, khuông mặt nhỏ nhắn đỏ bừng lại càng thêm xinh đẹp.

Cứ như vậy nhìn cô, Doãn Thiên Dã ánh mắt lại dần dần tối lại.

Xong rồi!

Vừa rồi chỉ là nghĩ đùa cô, lần này là thực nghĩ...

Anh sắc mặt âm trầm, đột nhiên vùng dậy, ngồi đến bên kia ghế sofa, yên tĩnh không tiếng động khắc chế, khắc chế, lại khắc chế. Tần Cảnh cũng nhanh chóng bò lên, rụt lại ở trên thảm trải sàn, chỉnh lại quần áo của chính mình, lại ra vẻ bình tĩnh ăn nho, không thèm nhìn anh.

Doãn Thiên Dã ngã ngồi ở trong ghế sofa, không biết qua bao lâu, cuối cùng thầm thất bại than thở.

Lại qua rất lâu, mới yên lặng nói:Advertisement / Quảng cáo

"Có khó nghĩ như vậy sao? Bởi vì cô ta là em gái của em a!"

Tần Cảnh nhất thời không phản ứng kịp, sửng sốt: "Có ý gì?"

Doãn Thiên Dã đứng dậy, cũng đến ngồi trên thảm trải sàn, vặt nho trên bàn bỏ vào miệng, không cảm xúc nói: "Tuy rằng cô ta và em không có quan hệ huyết thống, nhưng là, khi ấy, cũng xem như chị em trên phương diện luật pháp đi!"

"Cho nên?" Tần Cảnh lồng ngực có hơi ngưng trệ.

"Bởi vì nếu như tôi và cô ta có cái gì, thì tôi và em, liền vĩnh viễn không thể!" Doãn Thiên Dã dị thường thản nhiên, thật yên lặng giống như đang nói chuyện cũ của một người khác chứ không phải chuyện của mình, "Tuy rằng khi ấy, tôi đã không nghĩ răng tôi và em còn có tương lai gì nữa, cũng không tính toán sau này quay lại với em, nhưng là..."

Anh dừng một chút, khe khẽ mỉm cười, "Nhất định nếu phải nói cả đời này tuyệt đối vĩnh viễn không khả năng, tôi vẫn cảm thấy, không cam tâm!"

Tần Cảnh lồng ngực đột nhiên trào lên một luồng nước ấm áp, bao trùm từng ngóc ngách cơ thể cô. Anh ta làm sao có thể nói ra một mời bình thản mà lại uất ức như thế, anh ta là một người tốt đẹp đến vậy sao!

Cô cũng có lúc ghen tị với cô Tần Cảnh trước đó, khiến cho một người đàn ông khi đã không yêu nữa cũng không thể cầm lòng chặt đứt tất cả khả năng bắt đầu lại lần nữa.

Nhưng cô cũng có chút vui vẻ, nguyên lai từ thời điểm đó, Doãn Thiên Dã đã không có nghĩ đến muốn cùng ở một chỗ với Tần Cảnh. Khoan, cô vui vẻ nhiệt tình cái gì? Những chuyện này thực ra là có liên quan gì đến cô đâu nhỉ?

Thôi, không nghĩ những thứ phức tạp đó nữa, vẫn là tiếp tục ăn nho đi!

Doãn Thiên Dã nhìn Tần Cảnh yên lặng ăn phùng mồm trợn má, nhẫn không được cười, anh hiểu ý cô mà.

Vụ việc kia, nếu cô không nhắc lại, anh cũng sớm quên rồi, những tâm tình khi đó, anh cũng không muốn tận lực nhớ lại.

Bất quá, vẫn là rất vui mừng.

May mắn! May mắn khi đó nghĩ như vậy, may mắn anh và Tập Vi Lam cái gì cũng không phát sinh!

Anh vốn quên hết thảy, không muốn so đo gì cả, chỉ nghĩ đó là cố tình làm bậy, quan trọng là có thể lại gặp mặt Tần Cảnh, tuy có hơi tiếc nuối một chút, nhưng cũng nhanh chóng tiêu tan đi, chỉ còn thản nhiên. Anh và Tần Cảnh, chỉ có tình nghĩa lão bằng hữu lâu năm.

Nhưng, có ai nghĩ tới, bốn năm không gặp, ngắn ngủn mấy tháng, anh dần dần phát hiện, rất nhiều chuyện hình như đều thay đổi, mà hôm nay, anh bỗng nhiễn xác định, anh không muốn chỉ là bạn bè thanh mai trúc mã..

Hiện tại anh, phải xem như là một Doãn Thiên Dã mới rồi!

Năm đo, anh sớm nên nghĩ đến rồi chứ, Tần Cảnh là hiểu lầm anh với Tập Vi Lam, cho nên khi đó anh với chuyện An Nham và Tần Cảnh, cũng là hiểu lầm! Chỉ là, hiện tại nghĩ tới chuyện buồn cười như vậy, người ta xem tivi một cách khách quan mà thấy một chuyện đơn giản như thế hoàn toàn có thể nói rõ ràng, vậy mà thật sự có thể khiến hai người chia tay!

Giải thích vĩnh viễn không quan trong, câu nói này quả thực chính là chó má!

Càng là người mình coi trọng, càng phải giải thích!

Những cái Doãn Thiên Dã trước đây, tức nghẹn nhìn Tần Cảnh dây dưa An Nham, tức nghẹn mà không rên một tiếng rời đi. Đổi đến một hoàn cảnh xa lạ cô độc, đổi một trái tim khác tịch mịch lạnh băng, bất chấp hết thảy thả mình "bừa bãi" chơi đùa, giống như làm vậy sẽ không nhớ đến chuyện quá khứ nữa.

Loại cảm tính như mê cung này, một khi thành thói quen, sẽ rất khó sửa trở về!

Doãn Thiên Dã tựa như tự giễu cười, đạm đạm không nói.

######

Doãn Thiên Dã buổi sáng ra khỏi cửa, thấy Tần Cảnh cuộn tròn ở trên ghế sofa, hiếu kỳ hỏi: "Không đi làm sao?" Nói xong, mới thấy không đúng, Tần Cảnh hiện tại đem hết công việc trong tay giao cho Trâu Manh, cơ bản ở cấp cao rồi, vô cùng nhàn rỗi.

Tần Cảnh đầu cũng không ngẩng lên: "Anh nhớ lầm rồi, hôm nay là thứ bảy!" Nói xong, cũng thấy không đúng, Doãn Thiên Dã làm diễn viên rồi, rốt cuộc không có phân ra ngày làm việc hay ngày nghỉ.

Di, lúc trước luôn luôn là cô vội mà anh ta rảnh rỗi mà! Hiện tại, đổi ngược lại, còn thực có chút không quen!Tần Cảnh ngẩng đầu lên, nhìn anh mỉm cười: "Công tác thuận lợi!"

Doãn Thiên Dã "Ân" một tiếng, ngậm miếng bánh mì chạy đi, đến cửa, bước chân dừng lại, lui ra phía sau mấy bước, thăm dò nhìn cô: "Uy, giờ ngồi chờ kết quả Thịnh Hạ, chắc em rất rảnh rỗi đúng không?"

Tần Cảnh lại gục xuống, thở ra một hơi như không có, cô cảm thấy nhàm chán thật đấy. "Chuyện ngôi sao" đã giao cho Trâu Manh, cô cũng sẽ không có kiểu ích kỷ mà tùy tâm sở dục muốn trở về tìm việc làm.

Vừa không có việc gì để làm, đầu lại có nhiều thời gian rảnh rỗi nghĩ đến kết quả sơ tuyển, loạn không an tĩnh được.

"Cho nên sao?" Tần Cảnh bị anh hỏi tinh thần không phấn chấn được, "Anh có việc của anh, đừng quản việc của tôi!"

"Không phải!" Doãn Thiên Dã khóe môi giương lên, "Em đi làm trợ lý tạm thời cho tôi đi!"

Tần Cảnh sửng sốt, đầu óc kỳ thật rất hiếu kỳ lại rất muốn thử chơi xem, chỉ là, nhìn ánh sáng lõe lên trong đôi mắt xinh đẹp kia, cô hơi chần chừ, cảnh giác: "Làm gì? Anh không phải muốn trả đũa tôi chứ?"

Doãn Thiên Dã hừ nhẹ một tiếng: "Em không phải tự nhận đối xử với tôi rất tốt à? Chột dạ hả?"

Tần Cảnh lườm hắn một cái, một lần nữa làm tổ ở trong ghế sofa, co lại thành một cục.

"Tôi nói thật đấy, trợ lý mới tới chưa từng làm công việc này, còn chưa quen việc, nghĩ đi tìm người khác, nhưng giờ người đại diện vẫn con nhiều việc xem xét, nên thời gian này có phần không rảnh tay quan tâm. Dù sao em cũng không có việc gì, đi giúp đỡ một chút! Đến lúc có trợ lý mới, liền sẽ không tiếp tục ủy khuất em nữa!"

Rảnh rỗi không có việc làm a! Tần Cảnh vui vẻ phấn khởi cùng đi!

Thế là, cô phát hiện, cô hình như có chút không quen Doãn Thiên Dã này!

Khi Doãn Thiên Dã chân chính ở trong trạng thái công việc, lập tức biến thân thành một người không nói cười tùy tiện, còn cực kỳ nghiêm túc làm việc điên cuồng tiến. Tuy rằng Doãn Thiên Dã trước kia làm trở lý trong tay Tần Cảnh sai vặt, bất kể công việc gì cô giao cho anh, anh cũng đều thận trọng cẩn thận hoàn thành. Nhưng những cái việc đó dù sao cũng chỉ là công việc râu ria vặt vãnh, nên anh tổng kết lại vẫn là rất cà lơ phất phơ, nhẹ nhàng thoải mái hoàn thành công việc.

Nhưng bây giờ, anh trở thành trung tâm, xương sống cho một nhóm người như thế này, tất cả mọi người làm việc đều là xoay quanh cái trục là chính anh mà làm việc, có lẽ, anh có thêm được chút ý thức trách nhiệm đi!

Cho nên, bất kỳ lúc nào, anh đều là tư thế quyết đoán rõ ràng chuẩn xác, chặt chẽ cẩn thận nghiêm túc.

Thêm cảm giác xa cách trời phú cho anh, với những người không quen thân, hoặc là chỉ là đồng nghiệp, không thích nói giỡn, cũng không thích nói cái gì thích ý nhẹ nhàng gì cả.

Nhân viên cũng hầu hết cho là anh trời sinh lãnh đạm mà vô tình, cho nên, trong quá trình làm việc, cũng bị ảnh hưởng mà nghiêm túc lên, còn cho rằng anh rất phù hợp sau này theo đuổi hình tượng lãnh khốc.

Tần Cảnh từ đầu đến cuối đứng một bên xem, mười phần kinh ngạc.

Lúc đó, cô đã đi theo anh một ngày, từ trong nhà đến cửa hàng của stylist, đến công ty, đến studio, chịu đủ vất vả rồi.

Doãn Thiên Dã cũng không có giao cho cô quá nhiều công việc, hầu hết vẫn là giao cho trợ lý chính thức của anh, Tiếu Tiếu. Nhưng mà, nhìn Tiếu Tiếu vội vàng chân tay luống cuống, Tần Cảnh cũng xông vào giúp đỡ cô ấy rất nhiều.

Khi hơi nhàn rỗi một chút, cô liền nhìn thấy Doãn Thiên Dã đang chăm chỉ làm việc.

Cũng giống như hiện tại, sao khi cùng đạo diễn thảo luận rõ ràng một hồi, liền một mình một người ngồi ở trong góc yên lặng tuyệt đối xem kịch bản.

Đúng vậy, tính đến lúc này, anh đã nhận hai phim truyền hình một phim điện ảnh, đều là vai nam chính, còn có mấy cái vẫn còn đang quyết định.

Mạng lưới quan hệ của Doãn gia quá cường đại, anh mà thực sự muốn làm gì, thì không gì làm khó anh cả.

Huống chi, bản lĩnh diễn xuất của anh đâu cũng đâu phải là bỏ đi đâu!

Tần Cảnh nâng quai hàm, trống rỗng mờ mịt nhìn Doãn Thiên Dã một hồi, anh một bộ dạng một mình một người vô thanh vô tức, còn thật sự làm cho cô không thích ứng nổi đây.

Thế nào lại cảm thấy, vẫn là cái người trước kia toàn bị cô tính toán ròi chọc nổi khùng Doãn cặn bã tương đối khiến người an tâm nhỉ?

Tần Cảnh nhìn chằm chằm anh một hồi, lại bắt đầu lật xem lịch làm việc của Doãn Thiên Dã mấy ngày nay, toàn bộ là lịch đến các studio, đầy ắp.

Đúng lúc đó, Tiếu Tiếu đi đến: "Tần Cảnh, người đại diện nói, chị biết Doãn Thiên Dã tiên sinh nhà ở chỗ nào, phải không?"

"Ân, làm sao?"

"Mấy ngày này có quay đuổi, chắc là phải ở lại luôn ở khách sạn gần studio. Chúng ta đến nhà anh ấy mang vài bộ quần áo đến đi!"

"A!"

Tần Cảnh lái xe chở Tiếu Tiếu về nhà mình, thẳng đến khi mở cửa, mới bắt đầu ngớ ra, a, Tiếu Tiếu sẽ không phát hiện hại người họ ở chung một chỗ đấy chứ!

Còn may trong nhà không có ảnh ọt gì treo linh tinh.

Tiếu Tiếu cô bé này đã sớm đem Doãn Thiên Dã thành ngôi sao tương lai rồi, cho nên vào cửa rồi, chỗ nào cũng muốn xem một chút, không sợ gì tán thưởng: "Nhà của Doãn Thiên Dã tiên sinh đẹp thật đấy, trang hoàng được rất tinh xảo nha! Tôi nghe người ta nói, anh ấy rất có bối cảnh, không biết có phải thật hay không!"

Tần Cảnh không trả lời, nói: "Mau thu dọn quần áo rồi đi thôi!"

"Được rồi!" Tiếu Tiếu lập tức hưng phấn xông vào phòng ngủ Doãn Thiên Dã. Tần Cảnh cũng cùng vào trong, phải nói, từ khi sau khi Doãn Thiên Dã dời đến, cô còn chưa vào phòng này lần nào!

Cũng giống như trong nhà anh vậy, rất đơn giản, rất sạch sẽ, giường xanh nước biển, ghế sofa màu gỗ nâu trầm.

Tần Cảnh mở tủ quần áo ra, chọn mấy bộ quần áo anh thương ngày thích mặc, tìm mấy đôi tất, lúc tìm thấy quần lót, do dự một chút, cô cũng không biết vì cái gì đột nhiên có chút ngại ngùng, mặt ửng đỏ chọn mấy cái.

Ra khỏi phòng ngủ, liền phát hiện Tiếu Tiếu không biết từ lúc nào chạy vào toilet. Khi Tần Cảnh vào gọi cô, Tiếu Tiếu chỉ đồ trang điểm của phụ nữ và hai cái bàn chải đánh răng trên giá rửa mặt, phá lệ kinh ngạc mà thất vọng nói: "Hóa ra Doãn Thiên Dã tiên sinh và một cô gái gái thần bí nào đó đang chung sống à?"

"Ách..." Tần Cảnh không nói gì.

Tiếu Tiếu vô cùng kích động: "Ôi chao, tôi còn tưởng làm trợ lý cho anh ấy, có thể một ngày giống như trong phim thần tượng mà bồi dưỡng phát sinh tình cảm cơ! Không ngờ, Doãn Thiên Dã tiên sinh đã là hoa có chủ."

Tần Cảnh:...

Thật sự không dám nói gì, chỉ là, thế nào còn có một chút cảm giác lén lút tự mãn?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau