TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 26 - Chương 30

Chương 26

Tần Cảnh vừa chỉnh sửa xong bản kế hoạch của Trâu Manh liền nhận được điện thoại của phòng quản lý vật tư của khu chung cư Duyệt Thủy, nói là họ cần kiểm tra ống dẫn khí ga, nhờ cô về mở cửa.

Tần Cảnh đặt điện thoại xuống, có chút chột dạ nhìn ra bên ngoài, tổ chuyên mục "Chuyện ngôi sao" mấy hôm nữa sẽ đổi phòng làm việc, Doãn Thiên Dã và Đường Quả đang nói chuyện với các công nhân.

Tần Cảnh ra đưa bản kế hoạch cho Trâu Manh, sau đó lấy cớ tìm Dương Tân nói chuyện chuồn đến nhà của Doãn Thiên Dã ở khu Duyệt Thủy.

Kỳ thật, Tần Cảnh từ sớm đã cảm thấy cô ở cùng chỗ với Doãn Thiên Dã không phải là hay, chỉ là vừa rồi nhiều việc, không có thời gian để ý; nhưng mà mấy ngày nay nhàn rồi, ở nhà có nhiều thời gian, kết quả, không thể tránh rất nhiều vụ đụng độ vô cùng áo diệu mà khó xử vô cùng.

Sáng sớm ra, cô mơ mơ màng màng đi vào toilet, cửa đã tự động mở ra, cô không phản ứng kịp tông thẳng vào ngực một người nào đó vừa mới tắm xong vẫn còn tản luồng khí tươi mát của xà phòng.

Cô nháy mắt hết sạch cả buông ngủ, vẻ mắt vặn vẹo.

Người nào đó nhìn thấy cái biểu cảm đó của cô, vô thanh thắng hữu thanh, giống như thể hoài nghi là cô cố ý nhảy vào lòng hắn vậy, rất muốn đấm.

Mặc lễ phục dạ hội bằng lụa tơ tằm đương nhiên là phải mặc quần chữ T (*).

Tần Cảnh đi ra ngoài toilet cầm theo quần lót đi phơi, Doãn Thiên Dã nhìn lướt qua một cái, vừa hay nhìn thấy cái thứ bé bé kiểu dáng rất rõ ràng trong tay cô, đôi mắt xinh đẹp chứa ý cười, trên mặt là một cái biểu cảm, tất nhiên là, cũng rất đặc sắc.

Tần Cảnh biết, đàn ông là một loại động vật có sức tưởng tượng vô cùng phong phú, càng không nói đến cái người kia, có tên là Doãn Thiên Dã.

Cô nghĩ, trong lúc cô ở trong phòng xấu hổ đỏ mặt đổi quần lót, chắc chắn hắn ở ngoài phòng khách trong đầu bắt đầu tưởng tượng ra hình ảnh cô chỉ mặc mỗi cái quần chữ T màu điều này. Chứ nếu không, lúc cô mặc xong lễ phục đi ra ánh mắt hắn đã không tự nhiên vội vàng cụp xuống như thế.

Cực kỳ ngứa đòn rồi đấy.

Buổi tối khi Tần Cảnh vừa đặt máy tính xách tay lên bàn trong phòng khách lên mạng, tự nhiên một website nhảy ra phát ra thanh âm kỳ kỳ quái quái, mọi người biết mà. Tần Cảnh tay chân luống cuống còn chưa kịp tắt, đã cảm nhận được một ánh mắt vô vung ý vị thâm trường, giống như kiểu một công tử nhà giàu đời sống mỹ mãn thông cảm vô hạn cho một ni cô nội tâm đói khát đã lâu, dạo này không bị đánh ngứa da à!

Cho nên, Tần Cảnh quyết định, tìm Doãn bá bá bảo bác ấy trả lại chìa khóa nhà của Doãn Thiên Dã ở Duyệt Thủy, dù thế nào chăng nữa cũng phải thanh lý được cái tên Doãn Thiên Dã này ra khỏi nhà, không thì không biết còn xảy ra được cái chuyện gì nữa!

Thế là, cô liền đi tìm Doãn Tùng.

Doãn Tùng rất sảng khoái, ngay lập tức cầm chìa khóa phòng Doãn Thiên Dã đưa cho cô, nhưng, ông bác còn nói một câu vô cùng đau đớn: "Bác tịch thu nhà của nó, chính là sợ nó mang con gái không đứng đắn đến nhà sống chung mà! Nhưng mà thôi, mang chìa khóa giao cho cháu, tùy cháu xử lí!"

Tần Cảnh:...

Cô rất xoắn xuýt:

Dù sao, chuyện người thừa kế này là không thể thay đổi. Nên giờ tính ra hắn không có đồng nào, vẫn sẽ có rất nhiều phụ nữ nhào vào hắn. Chỉ tính nhầm một bước, mất bao nhiêu công sức hắn mới có quy củ hơn một ít, cứ như vậy thả hắn đi tiêu dao. Chút thành quả từ bấy đến giờ lập tức thất bại trong gang tấc.

Cô suy tính rất lâu, cuối cùng vẫn là không để cho Doãn Thiên Dã biết về cái chìa khóa.

Cô nghĩ hiện tại chìa khóa còn trong tay cô, mới đến phòng quản lý đổi lại thông tin liên lạc người thuê nhà một chút. Để vạn nhất nơi đó có xảy ra chuyện gì, không cần phiền toái Doãn Tùng, cũng không cần kinh động Doãn Thiên Dã, để cô tự đi xử lý là được.

Không ngờ, vừa mới sửa đực một hai ngày, bên họ đã muốn sửa ống dẫn ga, Tần Cảnh đành lén lút đi qua đó.

Tần Cảnh lần đầu tiên đến nhà của Doãn Thiên Dã, hóa ra nhà của hắn so với tưởng tượng của cô quá không giống nhau.

Nhà hắn là một căn penthouse (mời các bạn GG) rất tuyệt, trang trí chủ đạo bằng hai màu đen trắng, phi thường tinh xảo cao quý, khiến cho người xem có một cảm giác thanh tịnh sạch sẽ, ngay cả sofa cũng là một màu trắng như tuyết, không một hạt bụi.

Căn phòng tuy rằng cả tháng nay không có người ở, nhưng vẫn sạch sẽ bóng loáng, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, không loạn chút nào, không hề giống như nơi ở của một người đàn ông độc thân, nhưng cũng không hề giống như nơi có phụ nữ ở qua.

Bởi vì Tần Cảnh đi một vòng, cũng không có phát hiện bất kỳ thứ gì liên quan đến phụ nữ, ngay cả trên giá rửa mặt cũng không có đồ trang điểm linh tinh.

Công nhân kiểm tra khe hở đường ống dẫn ga, Tần Cảnh không có việc gì cần tham gia, nhìn thấy trên tủ TV có một vài băng ghi hình xếp ở đó, trong đó có một cái ghi dòng chữ tiếng Ý "Turandot Turandot" (**).

Tần Cảnh lòng chấn động, cư nhiên còn có nhạc kịch để xem.

Kết quả, không giống như cô nghĩ, đây cũng không phải nhạc kịch, mà là mấy màn opera do nhóm lưu học sinh Trung Quốc ở Học viện Opera tự cải biên ra. Càng khiến cho cô không tin được là, vai nam chính do Doãn Thiên Dã thủ vai kĩ thuật diễn xuất vô cùng thuần thục.

Hắn biểu diễn cực kỳ rung động, đem hết nhân vật hoàng tử Mông Cổ, từ si tình, cơ trí, thông minh, bá đạo, ôn nhu đều biểu hiện rất tinh tế.

Điều này làm cho Tần Cảnh có chút hổ thẹn, hổ thẹn buổi tối hôm ấy khi hắn nói hắn học hai năm rưỡi Opera, cô còn cho rằng hắn đại bộ phận thời gian là chơi bời đàn đúm mà thôi.

Bộ Opera này của hắn lại khiến cô rất cảm động, đến tận khi băng ghi hình đã chạy hết rồi, cô còn thật lâu không thể hoàn hồn.

Xem xong vở Opera thì công nhân cũng kiểm tra xong.

Tần Cảnh đem băng ghi hình cất lại vào trong hộp, lại đột nhiên phát hiện bên trong còn có một cái gì đó, rút ra xem, giấy trắng mực đen "Ti Amo".

Tần Cảnh sửng sốt, loại cảm xúc này phải là...

Lật qua, quả nhiên là tấm hình chính diện.

Trước thánh đường Tòa thánh Ba Ngôi(***) ở Roma, trên bậc thềm Tây Ban Nha cổ xưa rộng lớn, Doãn Thiên Dã ngồi trên bậc thang, cánh tay tùy ý đặt trên bắp đùi thon dài, những ngón tay dài dễ nhìn như thể đó là bàn tay của một nhạc công piano vậy.

Hắn mỉm cười đạm đạm, lại mê người đến mức khiến người ta không dời được mắt.

Thế nhưng, chỉ cần dời được một chút nhìn lên trên sẽ thấy, một cô gái ngồi ở bậc trên, từ phía sau bám vào cổ hắn, tươi cười xán lạn như hoa.

Nàng rất đẹp, hắn cũng rất đẹp, nhìn qua giống như trời đất tạo nên một đôi!

Trong lòng Tần Cảnh nổi lên một tia tình tự là lạ, hẳn không phải là thư thái.

Cô chưa từng gặp qua cô gái trong bức ảnh, nhưng cô nhận ra, đây là nữ diễn viên đóng vai công chúa Turandot trong băng cô vừa xem, một nữ diễn viên đẹp không tưởng tượng nổi.

Tần Cảnh yên lặng nhét tấm hình lại, không biết có chuyện gì mà lòng mình lại thấy không thoải mái. Cô mới không thích Doãn tiểu cặn bã đâu, nhất định là do cảm xúc Tần Cảnh-trước lại quấy phá!

Có lẽ chút nữa sẽ đỡ hơn!
Advertisement / Quảng cáo

Chuẩn bị đi, vừa muốn mở cửa lại nghe thấy chuông cửa vang.

Vừa mở cửa, Tần Cảnh phát hiện ngay, cái loại tình tự là lạ kia, sẽ không đỡ được! Bởi vì, cô gái mỹ lệ trong băng hình và trong tấm ảnh, đang đứng ngay trước mặt cô đây.

Tần Cảnh là giật mình kinh ngạc, mỹ nữ đối diện cũng giống hệt là biểu cảm kinh ngạc giật mình.

Nói một cách chính xác là, trong một cái nháy mắt cánh cửa mở ra, nhãn thần kích động thấp thỏm của nàng nháy mắt đổi thành kinh ngạc. Nàng sững sờ nhìn chòng chọc Tần Cảnh hồi lâu, lại nhìn lại số nhà ghi trên cửa, mới hỏi một cách nghi ngờ: "Đây không phải là Doãn... A, xin hỏi, đây là nhà Doãn Thiên Dã sao?"

Tần Cảnh lần này hoàn toàn không biết trong lòng là cái cảm tưởng gì, đờ đẫn cười cười: "A, phải, nhưng mà, dạo gần đây anh ấy không sống ở đây!"

Cô gái nghe cô nói vậy có chút thất vọng, nhưng hiển nhiên, nàng tương đối quan tâm hơn về một vấn đề khác, "Thế, cô là?"

"Bạn thường thôi!" Ngay lúc này, Tần Cảnh có phần muốn bịa chuyện, nhưng mà, cô áp chế đươc được cái mong muốn không thể tưởng tượng được kia, ăn ngay nói thật, "Trong thời gian anh ấy không sống ở đây, Doãn bá bá nhờ tôi trông nhà cho anh ấy!"

Chẳng qua, cô yên lặng che dấu rằng cô biết Doãn Thiên Dã hiện tại ở chỗ nào!

Thực kỳ quái!

Trong đầu tựa hồ có hai người đang tranh cãi:

—— Tần Cảnh, mày phát thần kinh cái gì?

—— tôi chính là không muốn nói chuyện, thế thôi chứ có làm sao?

"A, vậy à?" Cô gái nhìn Tần Cảnh mặt hoàn toàn bình tĩnh, cũng thu lại nụ cười, vội lấy từ trong túi Gucci ra một tấm danh thiếp đưa cho cô, "Uhm, đây là danh thiếp của tôi, nếu như cô có gặp anh ấy, phiền cô bảo anh ấy liên lạc cho tôi, được không??"

Tần Cảnh gật gật đầu, nhận lấy danh thiếp nhìn thoáng qua, "Tô Mạn, diễn viên cấp B của Thịnh Hạ ".

Tô Man, cái tên rất phù hợp khí chất nàng, mà nàng không thể nghi ngờ là rất lợi hại, không có bỏ học, hẳn là học đủ bốn năm mới về nước.

Vừa mới trở về liền có thể trở thành diễn viên hạng B cho công ty quản lý hạng nhất trong nước Thịnh Hạ, chắc hẳn tài diễn xuất cũng như hậu phương đều là lợi hại.

Mà vào Thịnh Hạ, về sau đường đi hẳn là thuận buồm xuôi gió!

"Tôi sẽ chuyển lời!" Tần Cảnh cất kỹ danh thiếp, đóng cửa.

Tô Mạn rất vui vẻ, trong khi cùng Tần Cảnh xuống lầu, trong lúc lơ đãng nói rất nhiều lời, chỉ toàn là những chuyện hay ho của nàng và Doãn Thiên Dã xưa kia khi học cùng nhau ở Ý.

Gần đến giờ chia tay, Tô Mạn mới đột nhiên nghĩ tới: "A, ngại quá, tôi còn chưa hỏi tên cô là gì nhỉ?"

"Tần Cảnh!" Cô đạm đạm mỉm cười.

Tô Mạn lúm đồng tiền như hoa trên mặt liền trong một khắc có một chút cứng lại, nhưng chỉ một chút thôi, Tần Cảnh còn chưa kịp phát hiện ra. Tô Mạn kinh ngạc một giây đồng hồ, phục hồi tinh thần lại, tươi cười ngược lại biến thành càng tự tin mà thoải mái!

Trên đường Tần Cảnh trở về phòng làm việc, cứ cảm thấy có chỗ nào là lạ, trong lòng cứ như có một khối sương mù mờ mịt khó miêu tả. Kỳ quái, cô suy nghĩ rất lâu, mới nghĩ chắc là do sắp tới tổ chuyên mục đổi phòng làm việc, phiền lòng!

Đến lúc vào phòng làm việc thì nhìn thấy Doãn Thiên Dã đang cầm giẻ lau lau nhà.

Cô đột nhiên phát hiện, cách cô sử dụng tên trợ lý này, hình như có chút không phải. Nghĩ lại cẩn thận một chút, hơn nửa tháng nay, hắn lái xe, mua cà phê, giặt ủi quần áo, chạy đến studio, đương nhiệm quay phim, kiêm cửu vạn khuân vác, còn phụ thêm công năng quét tước phòng làm việc. (anh Dã thật đảm đang) Đương nhiên, mấy cái này không có ai yêu cầu hắn làm hết.Hắn vô cùng mẫn cảm với nơi sống, cho nên, không cần ai nhắc nhờ, cứ đúng giờ tự động quét tước.

Tần Cảnh nhìn hắn cần cù chăm chỉ di di đẩy đẩy cây lau nhà trên sàn, khiến phòng làm việc như thể phát ra ánh sáng lấp lánh, người khác không nỡ lòng nào giẫm giày lên.

Nghĩ lại, cô nhớ đến băng hình đó, cảm thấy có chút đại tài tiểu dụng.(lấy người tài bắt làm việc vớ vẩn – dùng người không thỏa đáng)

Sau khi cô hỏi lại Trâu Manh, biết được Trung tâm quản lý huấn luyện diễn viên của công ty năm nay tuyển lần đầu tiên vừa vặn sắp bắt đầu. Thế là,cô bảo Doãn Thiên Dã vào phòng mình, đưa cho hắn tờ mẫu đơn đăng ký báo danh, chỉ chỉ: "Này, báo danh đi!"

Doãn Thiên Dã cầm lấy nhìn thoáng qua: "Vì sao?"

Tần Cảnh ngồi ở trên ghế, cảm thấy tư thế cúi người của hắn khiến khoảng cách có phần hơi gần quá, không thấy tự nhiên xê dịch về phía sau, cười: "Anh không phải từng nghĩ muốn làm diễn viên sao? Vì sao không thử xem? Nhân viên nội bộ của công ty báo danh, có thể vừa làm việc vừa học đó!"

"Từ đầu đã không hứng thú!" Doãn Thiên Dã không chút đếm xỉa nói.

Tần Cảnh nhíu mày, làm mà không hứng thú được? Không hứng thú mà anh còn để cái băng hình đó cất ở chỗ giơ tay lên là lấy được vậy à?

Rốt cuộc là cô vẫn tìm chống lại hắn, vẫn là hắn vẫn tìm cách chống lại cô?

Doãn thị là làm giải trí, Doãn Thiên Dã về sau muốn tiếp nhận thì tất nhiên trước hết phải hiểu rõ hoạt động bên trong ngành giải trí đã.

Hôm nay không phải dễ dàng cô mới phát hiện ra, làm diễn viên ít nhất là một cái từ nước ngoài về, không nghĩ đến...

Tần Cảnh nháy mắt hạ mắt xuống, thương xót nói: "Doãn Thiên Dã, anh là một tên lừa đảo!"

Doãn Thiên Dã không biết cô thế nào đột nhiên như vậy, có chút ngơ ngác: "Tôi lừa em lúc nào?"

Tần Cảnh nhớ lại nội dung nhật kí, ánh mắt u oán nhìn hắn: "Trước kia anh từng nói, nếu như tôi về sau làm đạo diễn, dám khẳng định là bởi vì kỹ thuật quá ngốc mà không ai muốn đóng vai nam chính, đến lúc đó anh sẽ hy sinh hình tượng tới giúp tôi!"

Doãn Thiên Dã giật mình, có chút hốt hoảng.

Sau một lúc lâu, hắn tỉnh táo lại, lông mày ưa nhìn run rẩy một chút: "Chính vì tôi nhớ câu nói đó nên mới không đồng ý! Tần Cảnh, em đàn áp tôi đến nghiện rồi hả? Về sau nếu em làm đạo diễn, tôi làm diễn viên, không phải sẽ bị em chỉnh chết!"

Tần Cảnh không phục: "Tôi đối xử với anh tệ đến vậy cơ à?"

Doãn Thiên Dã: "Hừ!"

Nói, quay đầu đi không thèm nhìn cô.

Tần Cảnh cười tít mắt dụ dỗ:

"Doãn Thiên Dã, làm diễn viên thực rất tốt, diễn kịch vui lắm nha!"

"..."

"Diễn kịch có thể hấp dẫn rất nhiều fan nữ nha!"

"..."

"Diễn kịch có thể kiếm rất nhiều tiền nha!"

"Lúc trước em liên thủ với bố tôi làm đủ trò, không phải là để cho tôi không tìm vui, không cho tôi dây dưa phụ nữ, không cho tôi tiêu tiền sao?" Doãn Thiên Dã có lòng tốt nhắc nhở,

"Em trước sau mâu thuẫn! Cái tôi muốn là gì, trực tiếp phế bỏ khế ước của em với bố tôi là tốt rồi, không cần khổ cực đi diễn cái gì!"

Tên này sao tinh quái quá vậy, chuyên môn bẻ lại lời cô!

Tần Cảnh lầm bầm mắng mấy câu với cái gáy hắn, lại cười tít mắt dỗ dành: "Nếu anh đi báo danh, hơn nữa học tử tế một thời gian, thì tôi sẽ nói vài lời với bố anh, trả lại xe và nhà cho anh!"

Doãn Thiên Dã lập tức quét mắt tới: "Tôi không muốn "nói vài lời" gì đó, tôi muốn bảo đảm chắc chắn!"

Tần Cảnh tiếp tục cười tít mắt gật đầu.

Chao ôi, cái chiêu dỗ dành cho các bạn nam này, trước giờ chưa từng gặp cản trở đáng kể!

——————————-

(*) hình quần lót chữ T

(**) Turadot là vở opera 3 hồi của Giaccomo Puccini, nhưng được hoàn thành bởi Franco Alfano, chuyển thể libretto tiếng Ý bởi Giuseppe Adami và Renato Simoni.

Turandot được dựa trên cốt truyện cổ tích CHUYỆN HOÀNG TỬ CALAP VÀ CÔNG CHÚA NƯỚC TRUNG HOA- truyện cổ tích A Rập, là truyện thứ 8 trong tập truyện Nghìn lẻ một ngày nếu bạn nào muốn tìm đọc. Truyện kể về Công chúa Turadot nước Trung Hoa xinh đẹp nhưng kiêu ngạo, yêu cầu những kẻ đến cầu hôn phải trả lời được 3 câu đố của cô, nếu không trả lời được thì chỉ có đường chết. Chàng hoàng tử Mông Cổ Calaf nghe lời đồn, tìm đến xin được thử.

Vị hoàng đế già Altoum, đang ngồi trên ngai vàng trong một cung điện nguy nga, tráng lệ, đề nghị Calàf từ bỏ lời thách thức đó nhưng vô ích. Ngay lúc đó, Turandot bước vào và kể câu chuyện về tổ tiên của mình là công chúa Lou-Ling, bà đã bị giết một cách hung bạo bởi chính hoàng tử đã chinh phục được bà, vì thế giờ đây để trả thù, Turandot chống lại tất cả đàn ông với quyết tâm không ai có thể chiếm hữu được mình. Rồi Turandot đặt câu hỏi đầu tiên: "Cái gì sinh ra vào mỗi buổi tối và chết vào lúc bình minh?" "Hy vọng" – Calàf đã trả lời đúng. Mất tự tin, Turandot tiếp tục đặt câu hỏi: "Cái gì ánh lên lung linh màu đỏ và ấm áp như lửa nhưng không phải lửa?" Sau một giây im lặng, Calàf trả lời: "Máu". Dường như có phần nao núng trước câu trả lời của Calàf nhưng Turandot vẫn đặt tiếp câu hỏi thứ ba: "Cái gì giống như băng nhưng nó vẫn cháy?" Sự căng thẳng lan khắp không gian cho tời khi Calàf gào lên câu trả lời một cách đắc thắng: "Turandot!" Và khi đám đông đang vui vẻ chúc mừng chàng trai, công chúa van xin cha mình đừng bỏ rơi cô cho người khách lạ nhưng dù có van nài thế nào đi chăng nữa cũng không đem lại kết quả gì. Calàf đã rất rộng lượng đặt ra một câu hỏi cho Turandot, nếu Turandot có thể biết tên anh vào lúc bình minh thì anh sẽ chấp nhận hi sinh mạng sống của mình.

Sau đó, dù cho Turandot đã hạ lệnh bắt người cả thành Bắc Kinh không được ngủ để cô tìm tên của chàng,, nhưng Calaf thông minh đã lẩn tránh được điều đó, khiến cho cuối cùng nàng Turandot chỉ có thể chịu thua. Và họ sống happily ever after ~~~

Thực ra việc chú thích cho vở opera này cx không quá cần thiết nhỉ. Nhưng mà thôi.

(***)Trinità dei Monti, nhà thờ tiêu biểu cho kiến thức Phục hưng, nằm ở trung tâm thành phố Roma, Italia. Nó nổi tiếng với bậc thang Tây Ban Nha dẫn thẳng xuống Piazza di Spagna.

Chương 27

Buổi chiều, Doãn Thiên Dã quả nhiên ngoan ngoãn đi chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục đi báo danh. Tần Cảnh thì cùng với mọi người ở trong phòng làm việc nghe tài liệu, viết kịch bản gốc.

Cho đến tận khi giữa chừng Ethan gọi điện thoại tới, nói Tần ba ba vừa vào bệnh viện!

Ethan lúc này cũng chưa biết rõ tình huống ra sao, cho nên cũng không có cách nào thông báo được cho Tần Cảnh tình trạng của ba cô như thế nào.

Lòng Tần Cảnh trầm xuống, lập tức chạy thẳng đến bệnh viện.

Lái xe trên đường, gió lạnh từ cửa thổi vào, Tần Cảnh cảm giác được chân nhũn ra, không thể ấn được lên chân ga, trong đầu cô là một mảng trống rỗng, bất thình lình rút điện thoại ra gọi cho Ethan: "Gọi cho vệ sĩ của ba tôi bảo họ đến, đứng chắn ở hành lang trước phòng bệnh riêng của ba tôi, trong vòng 20m, không cho bất cứ nữ giới nào tới gần!"

Tắt máy rồi, Tần Cảnh lại ngậm ngùi nghĩ đến cảnh trong vườn hoa ngày hôm ấy, gò má ba cô thật hốc hác, tim, không thể kìm được nhói đau.

Tần ba ba sức khỏe vốn vẫn không tốt, có bệnh tim, nên bình thường không được phép chịu kích thích; còn có bệnh phong thấp, thường đôi chân vẫn sưng phù, chưa năm mươi đi lại đã khập khiễng cà nhắc.

Lần này đi bệnh viện, nhất định là bệnh tim tái phát. Lúc ông phát hiện chuyện Tập Quyên gián tiếp hại chết Cảnh Trường Ninh thời điểm cũng không bị bệnh, hôm nay, lại bị đưa đi bệnh viện!

Nhất định là do cái mụ đàn bà tham lam Tập Quyên kia, nhất định là trong lúc ba muốn đuổi bà ta đi, bà ta đã nói cái gì đó kích thích ba!

Tần Cảnh cắn răng chặt đến mức thấy đau, đôi tay cũng không tự giác nắm chặt tay lái!

Hỗn đản! Hỗn đản!

Tần Chính ở trong phòng bệnh riêng, trên cả tầng đó cũng không có bệnh nhân nào khác, bảo mật vô cùng tốt. Khi Tần Cảnh đến, vừa vặn nhìn thấy Tần Quyên bị nhóm vệ sĩ mặt lạnh te cản lại, không cho qua.

Tập Quyên lớn tiếng chửi đổng: "Các người hạng chó giữ nhà mà cả gan chặn ta? Lão gia tử tuyệt đối không nói là không gặp ta, đến cả ông ấy còn không có ý kiến, thế nào mấy người lại không cho ta vào trong? Làm phản hết cả rồi!"

Tiếng rống của mụ già chanh chua vang vọng cả hành lang vắng vẻ.

"Ta chỉ là nghĩ đi xem ông ấy thế nào rồi, các người đồ máu lạnh, chặn ta..."

Tần Cảnh đi qua, sắc mặt âm lãnh: "Dì Tập nếu thực muốn tốt cho ba ba, thì đừng ở cái chỗ này quỷ khóc sói gào. Người nào không biết còn tưởng bà khóc tang!"

Tập Quyên sửng sốt, không nghĩ đến Tần Cảnh đột nhiên đối với bà ta không khách khí như vậy, có chút phản ứng không kịp: "Tần Cảnh, dù nói thế nào, dì cũng là trưởng bối, thế nào mà con lại nói với dì những lời như vậy?"

Tần Cảnh ánh mắt như dao liếc bà ta một cái, mặt lạnh tiếp tục nói: "Dì Tập, là tôi cho người chặn bà đấy! Còn nữa, tốt nhất là bà đừng có làm ầm ĩ nữa, bà không biết bệnh nhân cần nhất là yên tĩnh sao? Làm ầm lên như thế, có khác nào lời bà vừa nói muốn tốt cho ông ấy cũng là giả!"

Nói xong, Tần Cảnh cũng không để ý bà ta, nhanh chóng đi hướng phòng bệnh, thăm Tần Chính.

Tần Cảnh nhẹ nhàng đi vào phòng bệnh, liền thấy Tần Chính mặt mũi tiều tụy, lẳng lặng nằm ở trên giường. Ông vẫn còn đang ngủ, dung nhan già nua đến không tưởng nổi.

Cô vốn định ngồi xuống, nắm tay ba ba, nói với ông vài lời trấn an, nhưng lo lắng đến chỗ ghế dựa, mới nghĩ tay cô mát quá, tiếng nói lại to, sợ làm ông tỉnh.

Chỉ có thể không rên một tiếng đứng đó, chịu đựng nỗi chua xót.

Cho đến khi ngoài cửa lại truyền tới tiếng ồn ào của Tập Quyên, Tần Cảnh mới rời phòng bệnh, nhẹ nhàng khép lại cửa.

Cô hỏi Ethan đang ở bên ngoài: "Ba tôi đang bình thường, làm sao tự nhiên lại bị bệnh? Có phải là do bà ta không?"

Ethan sắc mặt cũng không phải rất tối, kể lại đại khái một chút tình huống khi đó.
Advertisement / Quảng cáo

Tần Chính nói chuyện muốn kiện bà ta, ly hôn, đồng thời đuổi bà ta ra khỏi cửa.Nhưng Tập Quyên sống chết không chịu đi, cũng không chịu ly hôn, liền làm ầm lên ở nhà, nói cái gì mà bà ta vì nhà họ Tần dâng hiến cả đời, từ bỏ sự nghiệp diễn viên năm đó, không thể chỉ vì một cái kết cục như vậy, nhất định đòi Tần Chính cho một câu trả lời thỏa đáng.

Tần Chính liền nói ra chuyện năm đó bà ta hại chết Cảnh Trường Ninh, không ngờ Tập Quyên không hề hối hận, còn ngược lại chửi mắng Tần Chính và Cảnh Trường Ninh. Nói cái gì Cảnh Trường Ninh tâm cơ sâu nặng, áp chế chồng quá tốt, bằng không Tần Chính cũng sẽ không nửa đường đoạn tuyệt quan hệ với bà ta; còn nói thủ phạm chân chính là Tần Chính, nếu không phải lén lút phản bội vợ dan díu người ngoài thì làm sao rơi vào kết quả này được...

Tần Cảnh yên lặng nghe Ethan nói xong, chỉ hỏi: "Vậy bà ta giờ đã chuyển đi chưa?"

"Còn chưa!"

"Thế thì đuổi bà ta đi luôn đi!" Tần Cảnh bước trên hành lang vắng lặng, "Chẳng lẽ để ba tôi khỏi bệnh về nhà, lại bị bà ta kích thích lần nữa sao?"

Tập Quyên từ xa nhìn thấy Tần Cảnh đi tới, lập tức chan chứa quan tâm hỏi: "Tiểu Cảnh a, ba con tỉnh lại chưa? Ông ấy có muốn gặp ta không?"

"Ông ấy sẽ không muốn gặp bà, tôi cũng sẽ không để bà gặp ông ấy!" Tần Cảnh nhìn cũng không thèm nhìn, lập tức lướt qua, "Dì Tập, tôi đã nói với người giúp việc, tên Phi, thu dọn hết đồ của bà trong nhà rồi, một lát nữa toàn bộ sẽ để ở cửa lớn Tần gia! Tôi cho bà một tiếng đồng hồ, mang hết đồ đạc của bà rời đi cho tôi. Nếu không, tôi sẽ mang tất cả ném hết vào bãi rác giúp bà!"

Tần Cảnh quay đầu nhìn Tập Quyên lúc này còn chưa kịp phản ứng: "Nói thật nhé, hiệu quả cách âm của phòng bệnh rất tốt! Bà có đứng chỗ này gào thét rách cổ họng ba tôi cũng không biết mà ra đâu! Còn nữa, tôi đã bảo Ethan gọi cho bảo vệ của bệnh viện rồi, hai, ba phút nữa họ sẽ đến đuổi bà đi. Tôi đi trước, chỉ biết ở nhà còn chờ bà về trong một giờ nữa! Về sau, bà vĩnh viễn không thể bước đến gần Tần gia!"

"Tần Cảnh, con làm sao có thể ác như vậy với dì con? Dù nói thế nào, dì cũng đã chăm sóc con suốt bao nhiêu năm!" Tập Quyên giờ phút này còn biết không thể trở mặt, vẫn như cũ giả vờ ủy khuất, "Có phải con lại hiểu lầm dì điều gì không?"

Tần Cảnh gạt tay bà ta ra, nhíu mày: "Hiểu lầm? Bà hại chết mẹ tôi, còn làm ba tôi tức giận đến độ vào bệnh viện, hiểu lầm cái gì? Giờ tôi nói thật cho bà biết, tôi trước giờ chưa bao giờ thích cái mẹ kế là bà! Bây giờ thật quá tốt! Bây giờ tôi còn phải về nhà dọn đồ cho bà! Bà cứ tự nhiên!"

Tần Cảnh làm như vậy cũng là bị bức không còn cách nào, để Tập Quyên tiếp tục ở chỗ này quát mắng, Tần Chính sớm muộn cũng sẽ bị bà ta gào rống đến tỉnh lại, chỉ có thể vừa gọi bảo vệ, vừa đốt lửa trong nhà, chuyển lực chú ý của Tập Quyên;

Thứ hai, hiện tại tình trạng của ba không tốt, nhiệm vụ đuổi Tập Quyên ra khỏi cửa chỉ có thể giao cho cô, nếu không, sau này không biết ba cô còn bị bà ta gây chuyện thành thế nào nữa!

Mà Tần Cảnh quyết định như vậy rất đúng, cô vừa chân trước tới nơi, chân sau Tập Quyên đã sau lưng đuổi đến. Tần Chính trong bệnh viện cuối cũng cũng được yên ổn!

Khi Tần Cảnh tới nơi, người hầu đã thu thập tốt đồ đạc của Tập Quyên, sắp xếp lại mười mấy cái rương lớn đủ bảy màu, xếp lại thành một hàng ở cửa biệt thự. Tần Cảnh sắc mặt không tốt: "Để hết ở cái chỗ này làm gì? Kéo đến cửa lớn đi!"Người hầu trong nhà sáng nay nghe đến Tần Chính và Tập Quyên cãi nhau, nói cái gì ly hôn kiện tụng rồi đuổi ra khỏi nhà linh tinh, nhưng nhất thời cũng không xác định được, tuy rằng là thu thập đồ đạc, lúc này vẫn là có chút do dự.

Hà quản gia vội từ trong nhà chạy ra, chỉ huy nói: "Tất cả nghe theo lời Đại tiểu thư, về sau, trong nhà chúng ta không có ai là phu nhân hay Nhị tiểu thư. Còn không mau chút!"

Một bầy người hầu tay chân lanh lẹ đẩy mười mấy cái rương lớn, men theo con đường nhỏ quanh co khúc khuỷu hướng cửa lớn của viện, vừa mới đổ lên ngưỡng cửa, xe Tập Quyên đã tới nơi.

Tập Quyên xuống xe, vẻ mặt kinh ngạc: "Tần Cảnh, con làm thế này là làm cái gì?"

Người này không hiểu tiếng người a!!

"Khi nãy ở bệnh viện tôi đã nói rõ ràng với bà rồi!" Tần Cảnh mặt không biểu cảm nhìn bà ta một cái, "Dì Tập, việc ba tôi ly hôn với bà, hiện tại luật sư cũng đang xử lý. Mà ba tôi đã sớm không muốn nhìn thấy bà! Thế nào, bà muốn lưu lại chỗ này, chờ ông ấy khỏi bệnh lại chọc tức ông ấy lần nữa sao?"

"Tần Cảnh, ba con với dì làm náo ly hôn, đây chỉ là ông ấy nhất thời tức giận! Lại nói, đây là chuyện riêng của dì và ba con, con có quyền gì mà nhúng tay vào quản?" Tập Quyên ẩn nhẫn cũng đến cực hạn, "Có cái gì chờ ông ấy khỏi bệnh rồi nói, con đừng cho rằng dì sẽ ngoan ngoãn nghe lời con!"

Vừa nói, liền muốn đi vào bên trong.

Tần Cảnh khoanh tay, bước sang ngang một bước, ngăn trước mặt bà ta, lạnh lùng nói: "Nếu như tôi nói, việc này tôi nhất định phải quản! Cái nhà này, chính là tôi không cho bà vào! Bà còn định làm gì?"

"Tần Cảnh, con!" Tập Quyên không thể tin được nhìn chòng chọc cô, nhất thời cũng không hiểu được cái đứa con gái riêng của chồng luôn lễ phép với bà ta thế nào mà đột nhiên trở thành như vậy, bà ta dường như còn không chịu chấp nhận, "Làm sao con có thể đối xử với dì như thế? Dì..."

"Bà có thể dừng ngay cái màn kịch khổ tình của bà được không, đừng diễn trước mặt tôi!" Tần Cảnh hoàn toàn ngán đến tận cổ, trực tiếp không khách khí ngắt lời bà ta, "Dì Tập, tôi và ba tôi đều đã nhìn thấu bà rồi! Chút tình cảm của bà tôi không quản là bao nhiêu, nhưng tài sản là chuyện bà quan tâm nhất còn gì, có chuyện gì đi tìm luật sư liền đi được không? Bà còn định nói thêm cái gì nữa với tôi, cũng không có tác dụng gì đâu!"

"Tần Cảnh, chị làm sao có thể châm chọc mẹ tôi như vậy?" Tập Vi Lam không biết đến từ lúc nào, phía sau cư nhiên còn có An Nham.

Cô ta nhận được điện thoại của Tập Quyên, nói Tần Cảnh muốn đuổi bà ta ra khỏi nhà, cũng đã rất tức tối, bây giờ nhìn thấy Tần Cảnh không hề khách khí gì với Tập Quyên như vậy, càng tức hơn đến nỗi mặt nhỏ đỏ bừng, khiến cho An Nham đứng xem cũng đau lòng một trận, nhịn không được trách mắng:

"Tần Cảnh, sao cô lại ác độc như vậy? Dì Tập tốt xấu gì cũng là mẹ kế của cô, cô bất hiếu như vậy không sợ báo ứng sao?"

Tần Cảnh một trận ghê tởm, giọng nói đột nhiên nghiêm khắc khốc lạnh thêm mấy độ: "Chuyện của Tần gia chúng tôi từ bao giờ đến lượt người ngoài như anh đến đây nói leo?"

An Nham từ lần trước bị Tần Cảnh nhục nhã xong, cư nhiên còn rất tự kỷ thấy mình tốt đẹp, cho rằng hắn lần này phát uy, sẽ khiến Tần Cảnh nhận thức được giá trị của hắn.

Không đoán được, Tần Cảnh khí thế càng mạnh thêm một cậu mắng giận dữ đã khiến hắn hoàn toàn thất bại, ngược lại suýt tý nữa khí thương chính hắn.

Tập Vi Lam thấy An Nham vừa bị dọa đã rúm ró, càng xấu hổ càng nhục nhã, chỉ hận mẹ mình gọi điện thoại vừa vặn đúng lúc An Nham cũng ở đó, hắn sống chết muốn cùng tới đây, sợ cô ta bị khi phụ. Kết quả, vẫn là không tiền đồ như vậy!

Mà Tần Cảnh lời nói còn chưa nói xong: "Hay là, anh tự cho anh là con rể của dì Tập?" Vừa nói, cô vừa ý vị thâm trường liếc Tập Quyên một cái, người này vốn chướng mắt Anh Nham, lúc này chắc chắn sẽ không thể phản ứng gì.

Tập Vi Lam phát hiện Tập Quyên do dự, lập tức chuyển chủ đề, nước mắt lưng tròng nhìn Tần Cảnh: "Tỷ tỷ, rốt cuộc phát sinh chuyện gì, khiến cho chị đối xử với mẹ con em như vậy?"

Tần Cảnh mi tâm run run, cô này có bệnh à? Rõ ràng vừa mới cách đây một lúc cô ta còn ở trong phòng làm việc đòi cãi nhau đánh nhau với cô, bây giờ còn đến đây hỏi chuyện gì, gì cái gì!

Sau lưng người hầu bắt đầu xì xào bàn tán, Tần Cảnh không chút đếm xỉa xoay người: "Thế nào? Các người muốn rời khỏi đây với hai mẹ con họ sao? Nhớ báo lại trước cho quản gia rồi hẵng đi!"

Tất cả người lập tức ngậm miệng.

Chương 28

An Nham tức giận, hận không thể xông lên cho Tần Cảnh mấy bạt tai, trên đường anh ta đến đây, đã nghe được chuyện của Tập Vi Lam và Tần Cảnh, hóa ra hai người vốn không phải chị em ruột. Chỉ là Tập Vi Lam vẫn bị Tần Cảnh ức hiếp không thể ngẩng nổi đầu lên, cũng quá tự ti, không dám nói với người ngoài quan hệ của Vi Lam với Tần Cảnh. (Dip:WTF??)

Nghĩ đến đây, An Nham không khỏi đau lòng Vi Lam! Nhưng chính là, việc nhà của họ, anh ta chỉ là người ngoài quả thật không thể nhúng tay!

An Nham nháy mắt mơ mộng vô hạn: nếu như, nếu như có thể cưới được Vi Lam thì tốt rồi! Như vậy, về sau có thể càng thêm quang minh chính đại bảo vệ cô ấy!

Ba người đứng trước mặt Tần Cảnh, mẹ con Tập Quyên là một bộ nữ chính trong bi tình, trong mắt là ai oán lại mang hận, mà An Nham hoàn toàn là cái tên đầu óc hôn mệ tự cho là anh hùng hào kiệt aka chúa cứu thế.

Cô nhìn, không biết nói sao, mấy người này, có vẻ nói có đạo lý thì không thông được, cho nên,

Nên cay nghiệt thế nào thì cay nghiệt thế nấy đi!

"Dì Tập, bà nói vì Tần gia bỏ ra cả một đời, nhưng tôi chỉ thấy bà làm cả một đời phu nhân quyền quý, mỗi ngày dạo phố chơi mạt chược rồi shopping, càng không muốn nói giúp đỡ ba tôi gây dựng sự nghiệp gì. Cho nên, Tần gia ủy khuất bà hay không, không cần bàn cãi nhiều!"

"Về phần bà hy sinh sự nghiệp diễn viên, tôi đã điều tra qua. Lúc trước bà mang theo Tập Vi Lam, thanh danh không tốt, kỹ xảo biểu diễn cũng không tốt, tiền đồ cũng bình thường! Bằng không, lại làm sao năm lần bảy lượt câu dẫn người có vợ, phá hoại gia đình người khác? Còn trong lúc người ta lãng tử quay đầu, lại chạy đến trước mặt gia đình vợ con người ta diễu võ dương oai? Ba tôi không có lỗi gì với bà hết, nhưng chuyện bà gây ra cho ông ấy, cả đời bà cũng không trả hết!"

Tập Vi Lam đứng một bên nghe, sắc mặt dần dần trắng bệch, năm đó, tuổi cô ta cũng không còn nhỏ, những chuyện đó, cũng có biết một chút. Nhưng là, Tần Cảnh thế nào cũng biết, sau này, cô ta trước mặt cô không phải càng thêm không thể ngẩng đầu được lên phản bác!

Cô ta có chút hối hận đã đuổi đến tận đây, Tần Cảnh gần đây hành vi y như người điên, cô ta vốn không thể ngăn nổi, chỉ có thể đành chịu chịu nhục. Vấn đề là, ở chỗ này không phải chỉ Tần Cảnh, còn có vệ sĩ, bảo vệ, quản gia, người hầu đều đủ cả.

Cô ta tốt xấu gì cũng là một người nổi tiếng, thân phận đặc thù, bất luận làm cái gì cũng phải suy xét hình tượng trước công chúng.

Bất quản trong người hỏa khí đã thành thế nào, cũng phải kịch liệt nhẫn nhịn.

Tần Cảnh tiếp tục: "Tôi đoán bà cố diễn cái cảnh này, chỉ quan trọng nhất là vì tiền thôi. Thật ngại quá, tiền của Tần gia hiện tại đều trong tay tôi, cho dù bà có tìm đến đây bao nhiêu luật sư lợi hại ra làm sao, tiêu tốn bao nhiêu thời gian, cũng không có cái đạo lý nào mà mẹ kế đã ly hôn rồi còn cố đòi chia tiền với con gái riêng của chồng cũ. Cho nên, tôi khuyên bà nên bỏ cuộc đi! Huống hồ, Tập Vi Lam cũng có 30% rồi, đủ cho bà thỏa mãn!"

Tập Quyên nghe xong Tần Cảnh nói một câu thật dài, mặt nạ rốt cuộc không thể đeo nổi nữa, lúc này liền muốn bổ nhào qua: "Là mày, toàn bộ là tại con ranh chết tiệt mày phá rối!"

Hà quản gia nhanh chóng kêu người đi ngăn lại, Tập Quyên hoàn toàn mặt nhăn nhúm gào thét, "Đều là tại con ranh ác độc mày, chính là từ sau khi mày trở về, mọi sự mới thay đổi! Sao mày lại ác độc như vậy?"

Tập Vi Lam trong tích tắc nước mắt lưng tròng, giọng nói nhỏ nghe đến độ làm long người tan nát: "Mẹ ơi, thôi, chị đã có hiểu lầm với chúng ta, vẫn là đợi ba khỏe lại rồi nói sau!"

An Nham vừa rồi đã thấy lời của Tần Cảnh nghe không vào, cảm thấy người phụ nữ này chân chính là không biết liêm sỉ, cư nhiên ngậm máu phun người, nói chuyện với trưởng bối như vậy!!!

Thấy Tần Cảnh lãnh khốc như vậy, lại chứng tiến Tập Vi Lam ủy khuất như vậy, An Nham càng thêm chắc chắn Tần Cảnh đang ức hiếp Tập Vi Lam, thậm chí đến dì Tập Quyên của mình cũng không để vào mắt.

Anh ta tức giận đến mức mặt đã giống y như miếng gan lợn: "Tần Cảnh, tôi đúng là mắt mù, vẫn không nhìn ra cô là loại đàn bà đáng sợ vô tình như thế!"

Tần Cảnh dựng đứng lông mày: "Tự tiện!"

Nha, ai cần anh nhìn?

An Nham càng tức, anh ta nổi giận như vậy, thế mà cô ta lại không hề để vào mắt!

Mà Tập Vi Lam cũng chấn kinh, Tần Cảnh thực sự đối với An Nham một chút cảm tình cũng không có sao?

Tần Cảnh nói xong còn định nói tiếp, không có tâm trạng đôi co với bọn họ, không nóng không lạnh nói: "Dì Tập, bà lại chuẩn bị làm ầm ĩ ở chỗ này đó sao? Tất cả những chuyện vừa phát sinh đều bị truyền hình đứng thủ ở cửa chụp được rồ! Vì sự nghiệp của con gái bà, kiềm chế một chút đi!"

Cô thủy chung bình tĩnh tự nhiên: "Bà nghĩ muốn mọi người biết minh tinh Tập Vi Lam có mẹ là một bà điên, hay là muốn mọi người biết, mẹ minh tinh Tập Vi Lam không chịu ly hôn với người chồng giàu ngày xưa mình là tái giá mới lấy được, giờ bị đuổi ra khỏi nhà?"

Tập Vi Lam ngẩn ra, bấy giờ mới ý thức đến vấn đề này, một phần nào đó còn thấy vui mừng, may mắn vừa rồi nhịn xuống, vẫn sắm vai kiểu người yếu đuối, không có mắng chửi cũng không có động thủ, thậm chí đến tay chân khua khoắng phẫn nộ cũng không có.

Chính là, mẹ cô ta như vậy, quả thật làm cô ta mất mặt, đúng khi cô ta muốn khuyên nhủ Tập Quyên, An Nham lại nhịn không được, bước thêm mấy bước về phía Tần Cảnh: "Tần Cảnh, cô thật quá đáng!"

Nhưng bảo vệ Tần gia không phải ăn chay, bị các anh bảo vệ cao to cản lại, An Nham có muốn tới cũng không được.

"An đạo diễn còn chưa bình tĩnh được sao?" Tần Cảnh trợn trắng mắt, "Chê tôi lần trước lột trần vụ tai tiếng tình dục của các người không đủ cay sao? Chuyện dì Tập nhà tôi mà cũng đến phiên con rể anh xuất đầu lộ diện?"

Cô muốn đem hết các đoạn phim thu được còn chưa công bố đem tung cho truyền thông, để xem scandal của bọn họ có nổi lên lần nữa không!

"Cô!" An Nham mắng cũng không dám mắng cô, vẻ bình tĩnh kia không hề có chút nào thay đổi.Advertisement / Quảng cáo

Nhưng Tập Vi Lam vẫn rất nhạy cảm với truyền hình, đẩy Tập Quyên lên xe, nhỏ giọng nói: "Hiện giờ cũng không thể làm gì được nó, trước cứ trở về rồi hãy nói!"

Còn không quên quay đầu hướng Hà quản gia thương xót nói: "Hà thúc, phiền chú thay cháu hỏi thăm ba ba!"

Hà quản gia cười trừ, không nói tiếp.

Tần Cảnh cũng lười phải nhìn theo bọn họ, trực tiếp xoay người bước vào cổng, cũng không quên gọi điện thoại cho Ethan: "Chuyển phòng bệnh cho ba tôi, bảo đảm không để cho Tập Quyên biết!"

Tập Vi Lam đưa Tập Quyên trở lại nhà cô ta, bảo An Nham đi trước.

Hai mẹ con yên tĩnh không tiếng động bên đống hành lý, yên lặng nửa ngày, Tập Vi Lam rốt cục nhịn không được: "Sớm biết Tần Cảnh là cái dạng này, con đã không nên đi! Còn không biết nó có thể mang ảnh phim chuyện hôm nay công bố ra ngoài hay không! Nếu để cho người ta biết mẹ Tập Vi Lam này là..." Cô ta cắn chặt răng, không có nói hai chữ kế tiếp "Tiểu tam".

Tập Quyên hạ thấp giọng: "Chắc là không, cô ta cũng không muốn người ngoài biết quan hệ của chúng ta với cô ta!"

Nhưng Tập Vi Lam vẫn có chỗ không thể hiểu được: "Mẹ, Tần Cảnh nó và cả ba ba mấy năm nay vẫn rất tốt với con cơ mà, thế nào nói trở mặt liền trở mặt?"

Tập Quyên không có vội trả lời, Tập Vi Lam chỉ biết bà ta là tiểu tam, mà không biết bà ta còn là tiểu tam hại chết vợ người ta.

Bà ta nghĩ nghĩ hồi lâu, quyết định lánh nặng tìm nhẹ: "Mẹ nghe nói ông ta tìm người điều tra con, phát hiện trong khi An Nham và Tần Cảnh còn chưa chia tay, con đã lén lút kết giao với thằng đó. Tần Cảnh là con gái duy nhất của ông ấy, con lại là con gái kế của ông ấy, ông ấy đương nhiên không thể khoan dung cho việc hai đứa con gái của mình tranh giành một tên đàn ông được! Con cũng không phải không biết, người có tiền có thế, kỵ nhất là chuyện này! Lúc đó mẹ đã nhắc con rồi, con không chịu nghe!"

Tập Vi Lam không thể tin được, khóe môi giật giật, cô ta cư nhiên vì An Nham mà hủy hoại hình tượng hoàn mỹ trước mặt Tần Chính cô ta khổ tâm nhiều năm đắp nặn, quả thực không thể tưởng tượng nổi!

Tập Vi Lam rất bất mãn: "Mẹ lúc trước như vậy là nhắc nhở con sao? Nguyên văn lời của mẹ là muốn nói, An Nham không tiền không thế cơ mà? Mẹ nói quan hệ của anh ta với Tần Cảnh sẽ ảnh hưởng con lúc nào?"

"Thế con không tự nghĩ được ra chắc!" Tập Quyên hung hăng cốc đầu cô ta một cái.

Tập Vi Lam không bình tĩnh ngăn tay bà ta, nổi giận đùng đùng nói, "Thôi, trở về không được thì trở về không được! Hiện tại cái chúng ta phải nghĩ là, làm thế nào tranh thủ thêm vài điểm ích lợi từ vụ ly hôn này! Bằng không, mẹ đau khổ cay đắng vì Tần gia cho đi nhiều như vậy, chẳng lẽ cứ để như vậy bị bọn họ cái gì cũng không cấp đá ra?"

Tập Quyên sửng sốt: "Con không phải có 30% cổ phần Trường Ninh sao?"

Vi Lam sắc mặt hoà hoãn: "Ý của con, không phải ba của Tần Cảnh ông ấy cho con sao? Ông ấy cũng phải cho mẹ một phần chứ!"

Tập Quyên than thở: "Vừa rồi mẹ gọi điện thoại hỏi luật sư rồi, dù xem như kháng án tranh tài sản, cũng thắng không được!" "Vì sao?" Tập Vi Lam không hiểu, "Ông ấy hiện tại đem tài sản toàn bộ chuyển cho Tần Cảnh, đây là chuyển đổi tài sản a, chúng ta có thể kiện cô ta!""Tần Chính hiện tại tất cả chứng khoán hòa bất động sản, đều là có từ trước khi Cảnh Trường Ninh. Năm đó, trước khi mẹ kết hôn với ông ấy, Tần Chính đã làm công chứng, đem quyền thừa kế toàn bộ bất động sản của ông ấy cấp cho Tần Cảnh. Hiện tại chẳng qua là cộng thêm hình thức chứng thực mà thôi."

"Về phần cổ phiếu, trong 60% của ông ấy, vốn đã có 30% là của Cảnh Trường Ninh, phải phân cho Tần Cảnh một nửa. Cho nên trên thực tế hẳn là, Tần Cảnh 15%, Tần Chính 45%. Nếu như thực sự muốn phân ra, mẹ và con, theo lý thuyết, chỉ có thể cầm đến 22. 5% hoặc ít hơn."

Tập Vi Lam sắc mặt trắng bệch, tức nghiến răng nghiến lợi: "Mẹ, chỉ có như vậy, mẹ chẳng lẽ cam tâm sao? Tài khoản ngân hàng của ba ba ít ra cũng có mấy trăm triệu! Lại còn ông ấy cấp quỹ kết hôn cho Tần Cảnh chín trăm ngàn, còn có cái xe mấy ngàn của nó, lại còn 5% Tần thị trọng kim, 5% Doãn thị. Bằng cái gì mà nó được hưởng nhiều như vậy?"

Tập Quyên tuy rằng cũng ghen tị, nhưng sinh khí thì sinh khí, nhưng cũng không thể khí: "Tài khoản Tần Chính đều là ngân hàng Thuỵ Sĩ, chừng này đó tiền cũng chỉ là con phán đoán, căn bản tra không được. Về phần Tần Cảnh, mẹ cũng không phải gả cho nó, mẹ làm sao có thể hưởng đến tiền của nó?"

Tập Vi Lam tức đến tận đầu, bị Tập Quyên một câu nói làm nghẹn chết. Cô ta cũng biết chút tiền đó của Tần Cảnh cô ta động không được chứ đừng nói đến được chia, nhưng mà, cô ta hận a!

Bằng cái gì Tần Cảnh có thể có nhiều như vậy, cô ta lại chỉ có thể được đến vỏn vẹn 30% Trường Ninh!

Tập Quyên cũng không có cách nào: "Mẹ cũng không thể làm gì. Khi Tần Chính cấp cho Tần Cảnh tiền chuẩn bị kết hôn, mẹ cũng không thể nói không muốn ông ấy làm vậy được. Ngay từ lúc Tần Cảnh còn chưa đủ tuổi trưởng thành, mẹ đã khuyên ông Tần Chính đem 5% Tần thị của nó lấy danh nghĩa người giám hộ chuyển sang tên ông ấy. Có một lần ông ấy cũng định làm theo thật. Nhưng không nghĩ đến ông nội Tần Cảnh thế nào cũng không đồng ý, không phải nói đến chuyện cái cổ phần đó đến tận khi Tần Cảnh kết hôn mới có hiệu lực. Chuyện này, cũng đành bỏ qua như thế!"

"Về phần 5%Doãn thị, " Tập Quyên trừng mắt nhìn Tập Vi Lam, "Cũng chỉ tại con! Lúc trước nói cái gì quản giáo Doãn Thiên Dã, con còn ở một bên châm ngòi thổi gió làm cái gì?"

(Tần Cảnh gia gia thông minh lanh lợi đi, chương này quá dài, thừa lại 950 bổ vào tác giả lời muốn nói)

Tác giả có chuyện muốn nói: "Về phần 5% Doãn thị, " Tập Quyên trừng mắt nhìn Tập Vi Lam, "Cũng chỉ tại con! Lúc trước nói cái gì quản giáo Doãn Thiên Dã, con còn ở một bên châm ngòi thổi gió làm cái gì?"

"Mẹ cũng không phải không biết Doãn Thiên Dã người này, mấy năm nay tính tình càng lúc càng khó chiều, chán ghét nhất có người khác quản anh ta! Tần Cảnh lại là tính tình cứng rắn đến tự đâm đầu vào tường nam được đầu rơi máu chảy mới thôi! Không phải là con nghĩ khiến cho quan hệ của bọn họ chuyển biến xấu hơn sao!"

Tập Vi Lam nhắc tới vụ việc này, càng thêm bực bội, "Cũng không nghĩ đến, Doãn Thiên Dã cư nhiên còn ngoan ngoãn đi làm trợ lý cho nó!" Trong cơn tức giận, cô ta đem hết gối ôm trên sofa ném đi thật xa.

Tập Quyên than thở: "Bố thằng bé Doãn Thiên Dã nghe theo lời Tần Cảnh, không chỉ chặt đứt tất cả nguồn kinh tế của Doãn Thiên Dã, còn tịch thu tất cả xa xỉ phẩm của nó. Nghe nói thái độ thập phần cường ngạnh. Nó cũng là không có cách nào khác, trong vòng một đêm thành ra chán nản. Bằng không, loại đại nhân ngâm chân bằng mật như nó, thế nào lại đi làm trợ lý cho Tần Cảnh?"

"Bất quá!" Nói đến đây, Tập Quyên cười lạnh hai tiếng, "Phụ nữ bất kỳ thời điểm nào cũng không nên bức đàn ông đến bước đường cùng, cũng không được cho rằng có thể đem đàn ông giẫm dưới chân, bằng không, cô ta sẽ gây ra một bóng râm trong lòng người đàn ông kia. Người đàn ông kia cũng không bao giờ có thể thực lòng yêu cô ta!"

Tập Vi Lam nhíu mày nghe lời nói này của tập, suy nghĩ một chút, hình như quả thật là như vậy.

Sau một lúc lâu, cô ta yên lặng thở dài: "Bất quá, vụ việc này cũng có một chỗ tốt, con và Tần Cảnh không phải chị em gì nữa." Cô ta lầm bầm lầu bầu, "Chủ nhật tuần sau không có việc gì, lại đến gặp Doãn nãi nãi!"

Tập Quyên không bình luận gì, ngược lại đột nhiên nghĩ đến An Nham: "Đúng rồi, vừa rồi cái thằng An Nham đó, mẹ vẫn là không thích. Bất quá, mấy ngày nay tin tức giải trí mới nhất nhìn thấy nó, nói là đang làm phó đạo diễn. Tài nguyên tốt như vậy, con cũng nên giữ chắc, đừng phóng đi."

Tập Vi Lam một bên thu thập đồ đạc lung tung trên ghế sofa, một bên thờ ơ không quan tâm nói: "Mẹ, mẹ tự giải quyết chuyện của mẹ đi. Chuyện của con, con tự có chừng mực!"

An Nham, cổ phần, Doãn gia, hết thảy đều có kế hoạch.

Hồi tưởng một màn ở cửa lớn Tần gia, Tần Cảnh đối với An Nham miệt thị căn bản không phải giả dối, điều này làm cho cảm giác thắng lợi của cô ta trước kia khi cướp đoạt An Nham giảm bớt.

Cô ta vốn cho rằng mượn năng lực của Tần Cảnh, thành công bồi dưỡng một tên đạo diễn ưu tú làm của riêng, cô ta còn cho rằng người cô ta cài vào đã được Tần Cảnh coi là người quan trọng nhất, người yêu nhất trong đời rồi;

Chính là, Tần Cảnh từ đầu đến cuối đều vân đạm phong khinh, khi nói về An Nham, vẻ xem thường lộ hết trên mặt.

Nói tới đây, cứ giống như là Tần Cảnh thoát khỏi một cái đàn ông thứ phẩm, còn cô ta Tập Vi Lam lại nhặt được một của nợ Tần Cảnh vứt đi!

Tất cả sự sung sướng và cảm giác về sự ưu việt trước đây, không còn lại dù chỉ một chút!

Cô ta nguyên còn tự mình an ủi cho rằng Tần Cảnh chỉ là thuận miệng nói cho thỏa cơn tức, giờ mới biết, Tần Cảnh thực sự nghĩ như vậy, nên giờ còn lôi được một cái vương tử chân chính huấn luyện thành ngoan ngoãn dễ bảo, còn chịu làm trợ lý!

Tập Vi Lam không khỏi lại nghĩ đến bộ dạng trước kia của An Nham, không có tiền không có thế lại không có ngoại hình, tài hoa thì, có một chút nhưng cũng không phải xuất chúng gì, cho nên khi còn ở bên Doãn Thiên Dã, Tần Cảnh căn bản cũng chưa từng liếc đến An Nham đến một cái!

Hiện tại Doãn Thiên Dã trở về, có hắn làm mốc, An Nham càng là nhìn cũng không nhìn nổi!

Tưởng tượng được, Tập Vi Lam càng lúc càng có một loại cảm giác bị lừa.

Chương 29

Doãn Thiên Dã ngồi tàu điện ngầm đi đến quán bar cao cấp Lam Huyền, tâm tình thập phân ngột ngạt.

Vốn, anh phải rất vui vẻ. Bởi vì gần đây "Chuyện ngôi sao" càng lúc càng náo nhiệt, mỗi người, bao gồm cả cái trợ lý bé nhỏ như anh, tiền thưởng cầm đến mỏi cả tay.

Đương nhiên, đây không phải là trọng điểm...

Trọng điểm là, "Chuyện ngôi sao" tiếp tục được gọt giũa thành một chương trình giải trí quy mô lớn, lập tức cũng có nhiều thay đổi lớn về điều động sắp xếp nhân sự. Mà vào lúc này, Tần Cảnh lại đem chức trách quản lý chủ yếu phân hết cho hội Trâu Manh Đường Quả. Bởi vì, công ty quản lý và sản xuất giải trí lớn nhất trong nước Thịnh Hạ, đột nhiên tổ chức một cuộc thi lớn tuyển lớp đạo diễn mới.

Tần Cảnh ban đầu chuẩn bị là làm thật tốt "Chuyện ngôi sao", sau đó chờ nước chảy thành sông (chuyện gì đến sẽ đến) được chuyển đi bộ phận điện ảnh và truyền hình, nhưng hiện tại, cô còn được một cái cơ hội tốt hơn nhiều.

Nếu như nói, truyền thông Tinh Nguyệt có điểm mạnh là truyền thông qua mạng; thì Thịnh Hạ có ưu thế là quay phim điện ảnh và chế tác chính kịch, nghệ sĩ dưới trướng bọn họ trong nước mức độ nổi tiếng cũng là hạng nhất hạng nhì, số lượng minh tinh hạng một so với các công ty cùng ngành càng là cao nhất. Không cần nói đến công ty có những đạo diễn và biên kịch nổi tiếng thế nào!

Cho nên, một cái bộ phận điện ảnh và truyền hình vớ vẩn èo uột của Tinh Nguyệt VS cái thang dẫn thẳng tắp lên thiên đường của Thịnh Hạ, Tần Cảnh cũng không cần do dự mà chọn cái sau.

Kết quả trực tiếp là, mấy ngày nay, mỗi ngày cô trầm tư suy nghĩ đều là viết kịch bản, xem lại các tác phẩm kinh điển của điện ảnh, tìm trợ lý quay phim, liên hệ cho thuê trang bị các việc vặt linh tinh. Dù sao, hạn cuối báo danh cho cuộc thi làm phim kia, chỉ thừa lại một khoảng thời gian một tháng.

Đương nhiên, cái này cũng không phải trọng điểm...

Cái trọng điểm khiến Doãn Thiên Dã thực sự vui vẻ là, Tần Cảnh không có thời gian quản anh, không thời gian giáo huấn anh, không thời gian trừng anh, không thời gian mắng anh, cũng không thời gian chọc anh xù lông nổi khùng.

Mấy ngày nay, quả thực là là giống như cơn gió mát lành thổi qua, thật êm đềm.

Nhưng hôm nay tâm tình cực độ ngột ngạt, ngoại trừ bởi vì chịu không nổi đủ các loại người các loại mùi trên tàu điện ngầm, chủ yếu là vì, con chó nuôi trong Doãn trạch!

Doãn Thiên Dã căm giận cắn răng, sói con không nhận chủ nhà mày, có một ngày tao nhất định sẽ đem mày đi lột da!

Sự tình là như vậy ——

Doãn Thiên Dã dưới sự cưỡng bức và dụ dỗ của Tần Cảnh, quy quy củ củ đi làm hơn một tháng, lên lớp biểu diễn đi học rất chuyên cần, từ sáng đến tối bị cô canh phòng nghiêm ngặt muốn chết, chặt đứt đi tất cả hoạt động giải trí và cuộc sống về đêm trước đây.

Mấy ngày hôm trước, anh nhận được của điện thoại của bọn anh em Mộ Dực Thần, hỏi anh gần đây làm sao mất tích, đi chỗ nào cũng không tìm thấy được anh, lại nói cuối tuần này buổi tối mấy lão bằng hữu nhất định phải tụ tập.

Lúc Doãn Thiên Dã tiếp cú điện thoại này, nếu như Tần Cảnh ngẩng đầu nhìn anh một cái, cho dù là ánh mắt trống rỗng vô thần đảo qua, cậu bé đáng thương là anh đều sẽ cảm thấy thân thể chấn động, lập tức ngoan ngoãn cự tuyệt thoái thác;

Nhưng lúc đó, Tần Cảnh đang ngồi ở trong một đống giấy vụn, cắn bút chì sửa kịch bản, căn bản không phân tâm phản ứng đến anh. Khỉ hoang họ Doãn mất kim cô chú, hơn nữa bao lâu rồi không về Hoa Quả Sơn, đã sớm thấy ngưa ngứa chân tay, thế là, được, hẹn thì hẹn.

Để điện thoại xuống xong, Doãn Thiên Dã phát hiện một vấn đề rất nghiêm trọng, anh không có tiền!

Không thể tìm Tần Cảnh mà xin được, cũng không thể tìm người nhà để mượn được, không có cách nào, vậy cũng chỉ có trộm. Anh còn nhớ, ông già Doãn gia nhà anh trong phòng trên giá sách tại một tầng nào đó trong một quyển sách nào đó ở một trang nào đó, có kẹp một tấm thẻ vàng.

Cho nên, Doãn tiểu cặn bã căn chuẩn thời gian nghỉ trưa của Doãn ba ba, lén lút mò trở về nhà đi trộm thẻ tín dụng của ba anh ta.

Vốn là hết thảy thuận lợi, dưới ánh mặt trời lúc chính ngọ (12h trưa) Doãn Thiên Dã vung vẩy tấm thẻ lấp lánh ánh vàng, đắc ý ra khỏi biệt thự, không ngờ được con chó husky chính nhà mình nuôi ngu hơn cả heo cư nhiên không nhận ra mình, nhìn anh gầm gừ sủa rất to, rất hoành tráng.

Doãn Thiên Dã lập tức nổi điên, mắng nó con chó con mày, nhìn cho rõ đi, tao là Doãn Thiên Dã, ngày xưa người mua mày về chính là tao, bla bla.

Nhưng, con chó này không phân rõ phải trái, vẫn liều mạng nhìn anh điên cuồng sủa rất to, anh chính là tên trộm! Anh chính là tên trộm!

Doãn Thiên Dã nghĩ không khéo thế này bố mình lại bị đánh thức mất, chỉ sợ còn chưa chạy ra đến vườn hoa trước cổng đã bị bảo vệ nhà mình tóm mất, dứt khoát trót làm trộm thì làm nốt, co giò chạy như điên, dù sao ngày xưa anh đây cũng giỏi thể dục lắm đó.

Nhưng mà có giỏi, thì hai chân cũng không so được với bốn chân!

Doãn Thiên Dã vs husky thi chạy, ưu thế vẫn duy trì đến trước cửa lớn, cửa sắt còn chưa mở, husky đã đuổi tới.

Từ bé Doãn Thiên Dã phản ứng vẫn vô cùng nhanh nhạy, ba bước lấy đà nhảy phắt lên trên cửa sắt rất to. Vừa muốn nhảy xuống sang bên kia, không ngờ con chó điên cũng không từ bỏ, phi thân, ngoạm lấy ống quần Doãn Thiên Dã, cắn chặt, nửa treo giữa trời.

Bất quá cuối cùng nó cũng im...

Doãn Thiên Dã chân ngoài chân trong ngồi trên cửa sắt, trong lòng bi thống đến muốn rơi nước mắt, anh có thể nào lại lưu lạc đến mức này? Trộm thẻ vàng của chính nhà mình, trèo qua cửa chính nhà mình, trên ống quần còn treo lơ lửng một con chó béo ú trợn mắt trừng trừng...

Bảo vệ đại ca ngồi ở chòi gác nhìn thấy kỳ cảnh ngàn năm khó thấy, kinh ngạc đến cằm rơi xuống đất, cái đứa ngồi trên cổng lớn kia, là thiếu gia nhà mình mà, làm thế nào con chó to nhà mình lại bám ống quần của thiếu gia thế kia!Advertisement / Quảng cáo

Giờ phút này, anh quá khó xử, không biết cổng kia là phải mở, hay là không mở.

Bất quá, anh vẫn là một người rất có kinh nghiệm xã hội, quyết định ra vẻ cái gì cũng không nhìn thấy. Bằng không, một lát nữa, lửa giận của thiếu gia đảm bảo sẽ phun đến người anh.

Doãn Thiên Dã xùy con chó vài cái, vung chân mấy cái, không có động tĩnh.

Anh muốn điên, làm sao dạo này cái quái gì cũng muốn gây khó dễ cho anh là thế nào.

Anh, tóm lại, không thể trèo tường xuống dưới, kéo con chó này đi bar, sau đó tự giới thiệu nói: Hi, chào mọi người, đây là phụ kiện trang trí trên quần của tôi...

Doãn Thiên Dã ngồi trên cổng biệt viện cao cao, bi thống rung đùi, rung đến đùi cũng tê dại, mới miễn cưỡng coi như ném được con chó ngu si kia rời ra.

Anh thả người nhảy xuống, lần này mới triệt để tự do.

Nhưng càng bi kịch là, trên ống quần anh toàn là nước dãi và dấu răng của con chó chết kia, tuy rằng người khác nhìn không ra, nhưng đối với một cái người trọng sạch sẽ đến bị bệnh như anh, đây không thể nghi ngờ là một việc từng giờ từng phút khiêu chiến nhẫn nại và thần kinh tự chủ của anh.

Nhưng anh lại không thể về nhà đi thay quần áo tắm rửa, càng không thể về nhà Tần Cảnh, nơi đó so với ổ sói hang hùm còn đáng sợ hơn, đi một lần, chắc chắn bị nuốt đến xương cốt cũng không thừa lại.

Lại thêm đi các loại giao thông công cộng, bắt sai tuyến, đi ngược chiều, chen tàu điện ngầm, không chen được, lại chen tàu điện ngầm, lại đi bộ... Cuối cùng, tốn thời gian không biết bao nhiêu, Doãn Thiên Dã nặng trĩu một nỗi tâm tình vô cùng trầm thấp âm u, sống sót đi đến bar như đã hẹn.

Anh vừa đến đã mang áp suất thấp làm cho không khí trong phòng lạnh đi, không biết là bao nhiêu độ nữa. Một lúc sau bình tĩnh hơn, Doãn Thiên Dã lại cảm thấy mất hết hứng thú.

Nhóm bạn vẫn giống như trước đây, người không đổi, có đổi, chỉ là đổi nữ nhân hầu cạnh.

Bất quá lần này, Mộ Dực Thần cư nhiên sửa đổi khẩu vị thường ngày, mang theo một cô gái nhìn qua rất thanh cao, ít lời thiếu cười. Hắn hình như còn vô cùng để ý đến nàng, nhưng Doãn Thiên Dã không thể phủ nhận nhíu mắt, điều này làm cho hắn nghĩ đến loại phụ nữ thứ năm mà Tần Cảnh nói đến.

Chuyện là nữ nhiều nam ít, mỗi lần tụ họp, mấy người kia đến luôn giới thiệu một vài cô cho anh, xem, có thể anh thích mà giữ lại, không thì cũng nể tình là bạn bè cùa bọn họ mà đến nhờ anh giúp đỡ.

Giống như bình thường, nhóm diễn viên người mẫu này vừa gặp Doãn Thiên Dã, mắt đã sáng lên lấp lánh lấp lánh, hơn phân nửa là vì cái thân phận của anh, còn lại là vì cái mặt đập chai của anh.

Sau một hồi rụt rè thận trọng, đã có một người bắt đầu tới bắt chuyện cùng Doãn Thiên Dã.

Tuy nhiên, Doãn Thiên Dã cảm thấy, hôm nay anh giống như trúng tà.Anh vừa không thèm quan tâm nghe câu gợi chuyện nào của cô nàng kia, vừa không thể khống chế được mà bắt tay phân loại nhóm nữ nhân này.

Cái người vừa rồi nói chuyện với anh là một minh tinh hết thời, tuổi đã khá lớn, tâm cơ nặng, muốn gả hào môn (nhà giàu); còn có hai người, từ trên mặt cũng đoán được là không có danh tiếng gì, muốn dựa vào mấy người anh để leo lên hạng cao hơn; ngôi sao vừa rồi anh có nói gì cô ta cũng đều mở miệng một câu khen ngợi không có nguyên tắc gì, thuộc loại hình người ngàn y trăm thuận, loại thứ ba; mặt khác hai người kia không hề tới đây nói chuyện cũng không ngừng liếc qua phía này, loại loại lạt mềm buộc chặt.

Nghĩ ngợi một hồi như vậy, Doãn Thiên Dã đột nhiên muốn cầm cái cốc thủy tinh lên ném, hứng thú của anh với phụ nữ hoàn toàn TMD bị cái người tên Tần Cảnh làm cho mất hết sạch!!!

Anh thật là điên rồi sao? Không có việc gì thì sao lại đem phân loại năm loại phụ nữ Tần Cảnh nói nhớ như in như khắc thế!!! Còn gặp được người nào cũng tự động thực hiện phân loại!!!

Anh không lẽ về sau không tán gái nữa à, ném!!!

Doãn Thiên Dã tâm tình không tốt, nhăn mi, sắc mặt cũng âm u dần. Lần này, toàn bộ phụ nữ độc thân không hiểu chuyện gì thở dài thật dài: xem ra, công tử Doãn thị này, rất khó chơi rồi!

Nhưng vì sao, mấy người đàn ông kia lại nói, anh ta rất thân thiện hiền hòa?

Đàn ông vừa có tiền lại có ngoại hình, đương nhiên phải phải có tính khiêu chiến chút, nhỉ? Sau một khoảng thời gian cân nhắc, mọi người đều có một khí thế nóng lòng muốn thử.

Mộ Dực Thần thấy Doãn Thiên Dã đầy sự chán chường, nghĩ đến bộ dạng tự tại lúc trước, có chút kỳ quái: "Êy, anh làm sao đây? Có một tháng không gặp, sao đã khác hẳn thế này?"

Doãn Thiên Dã còn chưa trả lời, bên cạnh Cao Hàn liền cười: "Nghe nói, mày với Tần Cảnh hòa thuận lắm, không phải bị lão bà quản nghiêm quá chứ?"

"Quản cái đầu mày!" Doãn Thiên Dã trực tiếp không khách khí giơ tay hất cái mặt hắn ra.

Mộ Dực Thần nhìn phản ứng của anh, biết là không có, nhưng vẫn rất kỳ quái: "Này thế thì làm sao có mấy người đều nhìn thấy hai người ở với nhau, không phải anh lại bắt đầu theo đuổi cô ấy chứ?"

Doãn Thiên Dã:...

Anh làm trợ lý cho Tần Cảnh đó, chuyện bẽ mặt như thế anh có thể nói sao?

Anh thản nhiên nói: "Vẫn là bạn bè thôi!"

Mộ Dực Thần và Cao Hàn cũng không hỏi nhiều nữa, dù sao thế giao trong hai gia tộc từ nhở cùng nhau lớn lên, thanh mai trúc mã, rất khó nói chia tay liền tuyệt giao.

Doãn Thiên Dã ngồi một hồi, đi ra hít thở không khí, đi một vòng nhỏ, trong quán rượu này đầy những xa hoa truỵ lạc, tuấn nam mỹ nữ, chỉ là anh vẫn không thể gợi được cái gì là hưng phấn, hứng thú.

Đến lúc đi về, đột nhiên nghe thấy sau lưng một giọng nữ: "Anh còn chạy!"

Tần Cảnh?

Doãn Thiên Dã toàn thân nhảy dựng, lông tơ dựng đứng giống như bị chải ngược, tim đập đô suýt tý nữa ngừng luôn.

Trong nháy mắt đó, toàn thân run lên cảm giác y như ông chồng ở bên ngoài yêu đương vụng trộm bị bạch cốt trảo của lão bà sờ gáy.

Nhưng sau đó khẩn trương quay đầu, mới phát hiện, chỉ là tiếng nói có điểm tương tự Tần Cảnh mà thôi.

Doãn Thiên Dã sợ bóng sợ gió một hồi, chậm rãi trở về phòng bao, tim đập vẫn nhất lôi nhất cổ (một hồi sét một hồi trống), rầm rầm nổ tung ở bên tai. Anh cảm thấy, có chút ưu sầu! Anh cảm thấy, Tần Cảnh kia đã làm cho anh bị một cái bóng đen không thể phai nhạt

Anh trước kia đối với cuộc sống này hưởng thụ làm sao, vui sướng làm sao, cũng là vào tay cô mà hỏng hết!!!

Đời anh chính là cái bàn, trên mặt bị Tần Cảnh bày đầy bi kịch!!! (Dip: what a comparison?)

Doãn Thiên Dã vào trong phòng bao ngồi xuống rồi, cũng không phát hiện ra có cái gì khác thường, tận đến lúc Cao Hàn đẩy đẩy hắn: "Uy, vừa rồi có một tiểu muội đến muộn, sinh viên giỏi của trường điện ảnh, mới là năm thứ tư đã được Thạch Tiểu Thương chọn đi diễn rồi! Em này muốn nhờ tao giới thiệu để làm quen với bọn mày, tao mới dẫn nó đến, đừng có mà không nể mặt tao! Đảm bảo là loại mày thích!"

Cao Hàn đập đập vai anh, "Giới thiệu một chút, Doãn Thiên Dã, Quan Hân Hân!"

Doãn Thiên Dã quay đầu vừa nhìn, ngẩn người, đây không phải là người hôm đó gặp ở studio, cô diễn viên đóng Lý Mục phu nhân hay sao?

Chương 30

Quan Hân Hân ngay từ giây phút Doãn Thiên Dã tiến vào đã sững sờ rất lâu, thứ nhất là bởi vì nàng nghĩ rằng Doãn công tử tai to mặt lớn mà lại ưa nhìn như vậy; thứ hai là bởi vì nàng gặp anh một lần rồi, lại cho rằng anh vô danh tiểu tốt mà cự tuyệt cho anh số điện thoại.

Nếu không, có lẽ anh đã liên lạc nàng từ lâu rồi, còn chờ tới bây giờ làm gì?

Quan Hân Hân trong phút chốc đặc biệt hận cái cô nhà báo nói anh chỉ là trợ lý kia, hình như tên Tần Cảnh phải không!

Nhưng nàng rất nhanh phục hồi tinh thần, trái tim nai con đập loạn ngồi ở trên ghế, nhìn anh ta càng ngày càng gần đến ngồi bên cạnh mình, nhưng nàng ngượng ngùng nửa ngày, Doãn Thiên Dã cũng không có chú ý đến nàng, cuối cùng vẫn là để Cao Hàn tới giới thiệu.

"Chào anh!" Quan Hân Hân phá lệ thẹn thùng, "Chúng ta, hình như đã từng gặp một lần!"

Doãn Thiên Dã không chút đếm xỉa "Ân" một tiếng, cũng không thể hiện gì khác.

Quan Hân Hân có điểm rất quẫn, chẳng lẽ nói vậy, lần trước cự tuyệt cho anh ấy số điện thoại, thực sự chọc giận anh ấy rồi? Cũng đúng, người ta là cậu ấm, nàng lần trước quả thật quá làm hắn mất mặt, chắc chắn đã lưu lại ấn tượng không tốt!

Nhưng trong lòng Doãn Thiên Dã nghĩ cũng là, chao ôi, không thể không thừa nhận, Tần Cảnh hôm đó ở studio phân tích cho anh như thế, quả thật là đúng. Nữ diễn viên tên kì quái này chính là thuộc loại thứ năm.

Ngay từ đầu còn ra vẻ kiêu căng, không cho anh điện thoại, chờ anh thực sự không thẻ chấp nhận được phải tự đi tìm, ngược lại nhờ bạn bè giới thiệu làm quen với bọn anh. Quá giả, thực quá giả!

Không hứng thú...

Doãn Thiên Dã thản nhiên xoay xoay ly rượu, thực hết sức khó có hứng thú, được chưa?

Không chỉ là không hứng thú, càng thêm cảm thấy bi ai, được chưa?

Vì cái gì anh, một cái đàn ông thanh niên thân thể cường tráng thủ hướng bình thường, nhìn thấy nữ nhân lộ ngực lộ đùi, không có hứng thú hả???

Càng nghĩ càng cảm thấy anh chính là bi kịch a! Shit!

Bên cạnh Cao Hàn thấy Doãn Thiên Dã không nóng không lạnh, có chút kỳ quái, vội tới đây góp vui: "Ồ, nghe nói hai người trước đây đã từng gặp nhau rồi, rất có duyên a! Lưu số điện thoại không?"

Doãn Thiên Dã không mặn không nhạt nói "Không có", kế tiếp, vẫn là không có biểu hiện gì.

Quan Hân Hân lập tức tương đối thông minh, ngại ngùng muốn xin số, sợ hắn không đồng ý, trực tiếp chuyển danh thiếp ra: "Tôi lần trước quên mang danh thiếp, lần này không quên!"

Doãn Thiên Dã cũng không đến mức nói thật mà cự tuyệt danh thiếp của nàng, nhận lấy rồi nhét vào trong túi quần, cũng không nói thêm gì nữa.

Quan Hân Hân khe khẽ mỉm cười, trong lòng thầm rất đắc ý, nếu bảo muốn số điện thoại của anh ta, chỉ cần tìm Cao Hàn là được, dù sao lần này cũng xem như đã quen biết.

Doãn Thiên Dã đem rượu trong cốc uống xong, không thấy có hứng gì nữa, quyết định đi về trước.

Mộ Dực Thần tiễn anh về.

Trên đường, Mộ Dực Thần buột miệng hỏi: "Thiên Dã, anh biến đổi nhiều quá!" Doãn Thiên Dã cũng không đáp hắn ngay, hắn lại thêm một câu, "Biến đổi như là, quay đầu trở lại vậy!"

Doãn Thiên Dã mặt âm trầm, vẫn không nói chuyện, sau một lúc lâu, quay đầu nhìn thoáng qua cô gái ngủ say nằm ở trên băng sau xe, có chút âm hiểm nói: "Cô ta không giống như gu của cậu!"

Thế là, vị trí người bị quây thay đổi.

Mộ Dực Thần cười có chút khổ: "Chính là khắc vào tim rồi, biết làm sao đây?"

Doãn Thiên Dã hơi hơi ngơ ngẩn, không nghĩ đến Mộ Dực Thần ở trên tình trường so với anh còn phong lưu hơn lại có thể nói ra một lời như vậy, càng không nghĩ đến người có thể khiến hắn để ý, là một cô gái yên tĩnh đến không tiếng động như thế.

Đến khi Mộ Dực Thần dừng xe trước cổng tiểu khu Tần Cảnh đang ở, hắn kinh ngạc: "Muộn như vậy anh còn đến tìm Tần Cảnh sao?" Nói xong, ý vị thâm trường cười: "Chỉ là bạn bè nha!"

Doãn Thiên Dã nhíu mày: "Lo chuyện của cậu đi!"

Lên lầu vào nhà, Tần Cảnh đã từ trong khung cảnh giấy lộn bừa bãi khắp nơi được duy trì từ lúc anh ra khỏi nhỏ, mặc một bộ đồ ngủ trắng trắng có tai thỏ, cười tít mắt ngồi ở trên ghế sofa, trên bàn trà bày một cái bánh ngọt hạch đào hoa quả lớn, có vẻ là đang chờ hắn.

Loại cười tít mắt này, là kiểu tươi cười âm hiểm đặc trưng của con hồ ly nhỏ Tần Cảnh kia.

Doãn Thiên Dã cảm giác không khí không đúng, một chút toàn thân đều căng thẳng, lòng thầm lặng lẽ nghiền ngẫm một chút, cảm thấy cô bình thường sẽ không tốt bụng làm bánh ngọt cho anh như thế này, nhất định là có âm mưu!

A! Khẳng định là việc anh trộm thẻ vàng của bố bị phát hiện rồi, cô chuẩn bị cho hắn một viên kẹo, sau đó là một gậy!

Chính là, cô dựa vào cái gì mà giáo huấn anh?Advertisement / Quảng cáo

Anh hôm nay từ sáng đến tối bi thống như vậy—— sa vào bước đường làm trộm, bị chó cắn, đối với nữ nhân không hứng thú, dạo quán bar mà như làm chuyện đại nghịch bất đạo, là vì cái gì?

Còn không phải bị cô áp bách đến mức sớm ăn vào thần kinh rồi!

Nghĩ đến đây, Doãn Thiên Dã tâm tình càng thêm tối tăm, mặt tối sầm đi đến trước mặt cô ngồi xuống, nhìn thoáng qua cái bánh ngọt nọ, lạnh lùng nói: "Hôm sinh nhật bà nội, em biết vì sao tôi muốn em ăn miếng bánh của tôi cho em ăn không?"

"Ha?" Tần Cảnh có chút không phản ứng kịp, sau một lúc lâu, nghĩ đến đúng là có chuyện như vậy.

Hình như là lúc đó Doãn Thiên Dã nói: "Tần Cảnh, ngon như vậy, chính em cũng nếm thử!" Nói còn chưa dứt lời, bị ai hung hăng đá một cước, kết quả ngột ngạt ngậm miệng.

"Vì sao?" Tần Cảnh rất ngây thơ hỏi.

Doãn Thiên Dã lần này ngược lại cười thật sự vui vẻ: "Bởi vì quá khó ăn, nhưng là bà nội không muốn đả kích em, cho nên không cho tất cả chúng tôi nói gì hết!"

Tần Cảnh:...

Mệt cho cô tiêu tốn bao nhiêu thời gian như thế, còn cho rằng đã học được thành thạo một nghề rồi, hôm nay còn đem cái này ra để dụ dỗ Doãn tiểu cặn bã, không ngờ...

Tần Cảnh nhìn thấy trong mắt Doãn Thiên Dã tràn đầy ánh sáng, giọng nói trong nháy mắt trầm thấp, gằn từng chữ: "Vậy anh cũng muốn đưa cái này cho tôi ăn hết!"

Doãn Thiên Dã gặp ánh mắt hung ác của cô, bỗng nhiên lưng một trận lạnh run. Doãn mẹ đã từng nói, vĩnh viễn không được nói phụ nữ làm thức ăn không ngon, cái này so với bảo người đàn ông của cô ta không tốt còn nghiêm trọng hơn.

Doãn Thiên Dã lòng còn sợ hãi vô ý thức rụt về phía sau, không nói tiếp.

Tần Cảnh thấy Doãn Thiên Dã mặt xám ngoét, cảm thấy mình vừa rồi hơi dữ quá, bất lợi cho việc bồi dưỡng cảm tình, thế là buông lỏng một chút bộ mặt dữ tợn, người cũng không tự giác cuộn tròn đến bên cạnh bàn trà, ngước nhìn anh, nói khẽ:

"Tôi nghe nói, anh... Anh hôm nay, hình như là... Bị chó cắn!"

Mẹ ơi, việc tốt không ra tới cửa chuyện xấu truyền ngàn dặm!

Doãn Thiên Dã giờ phút này bộ mặt biểu cảm âm đến mấy độ, quả thực có thể dùng không lời nghẹn họng để hình dung! Vì sao chuyện khủng khiếp kia, cô biết nhanh vậy? Cô với bố anh có bộ đàm truyền tin tức thời sao?

Nhưng hiện tại mấu chốt còn không phải vấn đề mất mặt, mà là cô biết hắn đi trộm tiền, còn không biết muốn thế nào oang oang răn dạy anh đây?

Nhưng Tần Cảnh không có biểu hiện ra cái gì là muốn dạy dỗ anh hết, mà là rất đồng cảm rất hổ thẹn than thở một hơi, thậm chí còn có hối hận nói: "Doãn Thiên Dã, kỳ thật, tôi cảm thấy, tôi rất có lỗi với anh!"
Doãn Thiên Dã nguyên bản còn chuẩn bị tâm lý đủ cả, vừa nghe thấy không đúng, phi thường kinh ngạc:

"Nói đi!"

Tần Cảnh làm như thể đau tim nhức óc: "Tôi cảm thấy tôi không nên cho bố anh cái chủ ý dở hơi đó, bức anh đến như vậy! Dù là ai cũng chịu không được. Dù sao, anh sống như thế kia nhiều quen rồi, không thể sửa đổi nhanh chóng như vậy! Hơn nữa, anh có nhiều bạn bè như thế, cần xã giao nhiều, mà tôi lại quản anh nghiêm như vậy, còn tịch thu tiền của anh. Cũng không nghĩ đến, làm vậy thì anh làm sao qua lại bình thường với bạn bè anh!"

Doãn Thiên Dã nhãn tình xinh đẹp sóng nước lấp lánh, cảm thấy thế giới bất chợt sáng bừng lên, cô thế nào bây giờ mới tỉnh ngộ! Bất quá, tuy rằng nói oán thán vậy, nhưng cô nói quá hay, anh kìm lòng không đậu gật đầu lia lịa:

"Sau đó thì, tiếp tục!"

Tần Cảnh ngoan ngoãn đáp: "Hơn nữa, gần đây anh làm ở bộ phận quản lý nghệ sĩ cũng rất tốt, tôi cảm thấy, anh không có tệ như trước đây tôi nghĩ. Lại nói, tôi cũng đáp ứng anh rồi, sẽ thay anh xin lại nhà và xe của anh về."

Doãn Thiên Dã nháy mắt mâu quang chợt lóe, cơ hồ mắt lóe tinh quang ôn nhu và kích động.

Tần Cảnh cúi đầu, ngại ngùng ho hai tiếng: "Bất quá, trước mắt, tôi chỉ giúp anh lấy lại xe. Về phần nhà, có thể phải chờ anh bắt đầu ký hợp động rồi nói sau!"

Thế Doãn Thiên Dã đã cảm thấy vạn hạnh rồi a! Hôm nay về nhà còn phải để Mộ Dực Thần đưa về, thật sự là quá bực đúng không!

"Em nói thật?"

"Ừm!" Tần Cảnh từ trong túi áo tìm ra chìa khóa xe đưa anh, "Này, Ferrari của anh! Tôi đã để nó xuống hầm xe giúp anh!"

Doãn Thiên Dã nhận chìa khóa, cảm nhận một loại cảm giác vừa vui sướng vừa chua xót, giống như phú ông bị trộm đi tài sản lớn rốt cục tìm về vật bị mất đầu tiên.

Tần Cảnh lúm đồng tiền như hoa nhìn anh, đẩy bánh ngọt đến trước mặt anh, ôn nhu lại biết điều: "Lần này làm với lần trước có chút không giống nhau! Anh nếm thử, xem như biểu đạt áy náy của tôi đối với anh!"

Doãn Thiên Dã hiện đang tâm tình tốt, đương nhiên cái gì cũng tốt, cầm lấy thìa xắn một miếng bỏ vào trong miệng, quả nhiên so với lần trước ngon hơn, thế là vừa lòng ăn miếng thứ N.

Tần Cảnh ngẩng đầu, giọng điệu từ đầu đến cuối đều rất ôn nhu; mà Doãn Thiên Dã ăn bánh ngọt, bất kỳ lúc nào phát âm cũng rất ú ớ:

"Ngon sao?"

"Ngô!"

"Đúng rồi, tôi đã nghĩ kĩ kịch bản phim rồi!"

"Ân!"

"Còn có, Trâu Manh giới thiệu phó đạo diễn, đạo diễn bối cảnh, đạo diễn ánh sáng còn có rất nhiều nhân viên khác cho tôi, tôi đã sàng lọc rất lâu, cuối cùng cũng chọn được!"

"Ngô!"

"Chỉ còn việc gửi một bộ phim thật ấn tượng cho giám khảo, sau đó tham gia cuộc thi đạo diễn đó. Mà tôi đã nghiên cứu hoàn cảnh mấy giám khảo lần này rồi, có lẽ vẫn có thể có chỗ lợi dụng được! Lần này nhất định phải cố gắng!"

"Ân!"

"Nga, đúng rồi, vừa mới bắt đầu nghĩ có rất nhiều ý tưởng, nhưng chuyện quá phức tạp, quay lên phim không biểu hiện hết. Quá ngắn, lại không thể đánh động lòng người! Cuối cùng, vẫn là chuyện trong nhà gần đây gợi ý cho tôi! Hơn nữa, thời gian bình chọn vừa vặn là tuần đầu tháng sáu!"

"... Ân!"

"Cho nên, kịch bản của tôi là nói về tình cha con! Kể về một đứa con trai phản nghịch với lão ba đau tim nhức óc, mâu thuẫn chiến tranh rồi làm hòa!"

"... Ân..."

"Thiếu vai nam chính, anh đến diễn đi!"

"..."

Anh biết mà, cô đâu có tốt bụng như vậy!!! Shit!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau