TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

Nữ diễn viên có chút không quá tin tưởng: "Sẽ không đi, em xem bộ dáng của anh ấy, rất có khí chất, cũng rất phong độ, rất man nha!"

Tần Cảnh khe khẽ thở dài: "Ở trong xã hội hỗn loạn này, ai không hiểu chuyện tạo vỏ bọc chứ! Bất quá a, hắn thực là trợ lý của tôi, đường đường là con một của tập đoàn giải trí Doãn thị, làm sao mà chạy đến làm việc dưới tay tôi, kiếm mấy ngàn đồng một tháng lương đây?"

Nữ diễn viên lần này mặt đỏ, không phải thẹn, là tức giận bị lừa, còn có hụt hẫng không câu được con cháu nhà giàu.

Tần Cảnh ra vẻ không nhìn thấy, tiếp tục nói: "Nghe nói, gần đây có vài đàn ông chính là dựa ngoại hình đi lừa tiền lại lừa sắc đó! Bất quá là, trợ lý này của tôi cũng không phải người như vậy, có thể hắn thực sự thích cô đó. Kỳ thật bộ dạng hắn thực vẫn là rất tốt. Hai người có lẽ làm quen cũng không phải không tốt nhỉ!"

Nữ diễn viên không mấy thành thật cười cười, hiển nhiên không có cái gì hứng thú.

Tần Cảnh lại thêm mắm thêm muối nói: "Đúng rồi, cái chân chính Doãn Thiên Dã kia, rất xấu, mới trước đây ăn nhiều thịt, tai to, mặt lớn."

Nữ diễn viên lần này hưng phấn: "Chị quen anh ta?"

Tần Cảnh:...

Trong mắt cô chợt lóe chợt lóe thế kia là thế nào?

Tần Cảnh quyết đoán đình chỉ: "Tôi bây giờ còn phải đi phỏng vấn, đi trước! Nga, đúng rồi, vạn nhất lát nữa trợ lý của tôi tới tìm cô, ngàn vạn đừng vạch trần hắn, dù sao, tôi vẫn còn là đồng sự làm việc với hắn lâu dài!"

Tần Cảnh đi đến nơi quay cảnh tiếp, Di Đóa đã bắt đầu quay phim. Doãn Thiên Dã nhìn thấy cô, ánh mắt rất là kỳ quái: "Chính mình cũng đến đây, còn kêu tôi đi?"

Tần Cảnh: "Khó có thể có cơ hội bắt Doãn công tử anh chạy qua chạy lại, đương nhiên phải triệt để lợi dụng!"

Doãn Thiên Dã lườm cô một cái, tự đứng dậy đi tìm nữ diễn viên ban nãy đi.

Tần Cảnh lén lút nhìn bóng lưng hắn, nhẫn không được muốn cười: Doãn tiểu cặn bã, chúc anh tán gái thuận lợi nha ~~~

Tần Cảnh tâm tình thật tốt quay đầu xem, trường đoạn phải sửa chụp lại là Triệu Xướng Cơ trên giường thi triển mị công, nói với tên ngu đần Triệu Điệu Tương vương vài lời gièm pha, nói Lý Mục tay nắm binh quyền, thu được dân tâm, chỉ sợ muốn tạo phản vân vân.

Buông thả dục vọng quá độ, Triệu Điệu Tương vương ở một bên nỉ non nói "Quả nhân đem trị hắn", một bên trên thân nàng chắp chắp củng. ("chắp chắp củng" ==, cái từ này không biết có cần dịch k)

Triệu Xướng Cơ một bên tiếp tục thổi gió thoảng bên gối, một bên □ cười gian.

Tần Cảnh đứng ở một bên nghiêm túc xem rất lâu, Di Đóa diễn cái Triệu Xướng Cơ thực sự, quả thật là lột tả rất xuất sắc! Hình ảnh gian-tao-lãng-đãng, thực được nàng khắc họa sâu đến ăn vào gỗ sâu ba phân. (gian-tao-lãng-đãng: gian dối-hư hỏng-lẳng lơ)

Đợi tuồng vui bên này quay xong, Tần Cảnh chuẩn bị đi bảo Doãn Thiên Dã bắt đầu làm việc, vừa quay đầu, thấy hắn không biết từ lúc nào đã đứng tại sau lưng cô. (hai anh chị toàn có kiểu như du kích, bước ra từ không khí)

Hắn hơi hơi nhíu mày, ánh mắt u buồn, còn vô ý thức nhẹ nhàng cắn môi, bộ dáng rất cô đơn đáng thương. (=)))

Tần Cảnh sửng sốt, này là người chuyện thường ngày không lo lắng, luôn luôn hơn hớn vì làm sao lên cơn động kinh? (chém)

"Uy, anh làm sao?"

Doãn Thiên Dã không nhìn cô, yên lặng rũ mắt xuống, có chút ấm ức: "Lần đầu, lại có một cô gái cự tuyệt cho tôi số điện thoại, không thể tưởng tượng nổi!"

Tần Cảnh:...

Xem anh như vậy, còn tưởng chết người cơ!

"Anh thích diễn viên đó như vậy?" Tần Cảnh kinh ngạc.

"Không phải!"

Doãn Thiên Dã căm giận nhìn cô, một cái biểu cảm vì sao cô không bắt được trọng điểm, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, "Nếu như cô ấy đem số điện thoại cho tôi, tôi không chắc chắn sẽ liên lạc cô ấy, hoặc có thể quay đầu quên luôn. Nhưng là, cô ấy cư nhiên cự tuyệt tôi, đời này tôi chưa bao giờ bị một nữ nhân nào cự tuyệt cả. Trọng điểm chính là..."

Doãn Thiên Dã cắn răng, xấu hổ và giận dữ khó kìm: "Tôi chẳng lẽ còn không xứng với cô ấy?"

Tần Cảnh thấy hắn là thật sự tức giận, đột nhiên phát hiện chính mình hình như làm không đúng rồi, hắn cứ cái dạng này đem chuyện đó canh cánh trong lòng, chỉ sợ cứ mãi nghĩ ngợi trong lòng chuyện này.

Sẽ không nghĩ qua nghĩ lại, không hứng thú cũng biến thành hứng thú đi?

Tần Cảnh không khỏi có chút lo lắng: tuy rằng là cô nói với diễn viên kia, rằng Doãn Thiên Dã là giả mạo người có tiền lừa nữ sinh, nhưng Doãn Thiên Dã không biết a!

Hắn có lẽ còn nghi ngờ cái cô gái kia làm sao lại có định lực như vậy, cư nhiên đến cả người thừa kế duy nhất của Doãn thị cũng khinh bỉ được. Hắn có thể hay không kiên trì theo đuổi, đem nàng như là nữ thần không chịu khuất khói lửa đi...

Mà cái diễn viên này kỳ thật là khả nghi là một kiều nữ hám làm giàu a...

Hắn về sau mà muốn thực sự qua lại cùng một chỗ với diễn viên đó, kế hoạch cải tạo của cô không phải là hỏng rồi?Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh cảm giác được nguy cơ, con mắt sáng xoay động, làm bộ làm tịch, ngăn nắp thứ tự khinh bỉ hắn: "Anh còn có hứng thú với loại diễn viên nhỏ này sao? Tôi cảm thấy là cô ấy không xứng với anh đâu!"

Doãn Thiên Dã hằng ngày đều là bị Tần Cảnh đả kích, hiện tại nghe cô nói vậy, nguyên lai trong mắt cô, hắn vẫn là không đến nỗi, sắc mặt thế là hòa hoãn lại một chút. Chính là, "Cô ấy không phản ứng với tôi như vậy, đả kích tự tôn của tôi!"

"Tự tôn của anh là lấy tiền mua sao? Dễ dàng chịu đả kích như vậy?" Tần Cảnh trợn mắt nhìn hắn, lại trở lại chuyện chính, "Nói đi nói lại, anh có phải lại quên tôi đã liệt kê cho anh năm loại phụ nữ rồi?"

Doãn Thiên Dã nhíu mày hồi tưởng một lúc: "Ý em là, cô ta thuộc loại thứ năm, cái loài gì mà, lạt mềm buộc chặt ấy."

"Đương nhiên!" Tần Cảnh gật gật đầu, rất vui vẻ yên tâm hắn vẫn là tiếp thu lời cô nói, "Tôi phân tích cho anh một chút. Một diễn viên nhỏ vừa bước vào nghề đương nhiên là bức thiết cần mở rộng quan hệ, nhất là một vài người có thể hỗ trợ kinh tế! Cô ấy nghe nói anh là Doãn Thiên Dã, khẳng định là muốn dựa vào quan hệ của anh để quen biết một vài người, làm bạn gái của anh là phương án tốt nhất! Đúng! Vậy!"

Tần Cảnh cường điệu cường điệu hai chữ này, đổi giọng, "Cô ấy khẳng định cũng biết bên cạnh anh nữ nhân không thiếu. Nếu như cô ấy đáp ứng anh dễ dàng, còn không phải bị anh quay qua lại vài lần liền quên. Nhưng là, nếu như cô ấy làm cho anh nếm chút khổ sở, liền khơi mào dục vọng chinh phục từ chính anh, khiến anh cảm thấy cô ấy khác biệt với những người khác. Không phải có người nói, phí một phen công sức được đến thành quả, mới là tốt nhất sao? Thường xuyên qua lại, con cá lớn là anh còn không phải vững vàng bị cô ấy câu lên?"

Tần Cảnh nói đủ khai, thừa, chuyển, hợp, luận điểm luận cứ, nói được quá có đạo lý, cho nên Doãn Thiên Dã cũng không có hoài nghi gì, giọng điệu cũng bình tĩnh rất nhiều: "Em thực nghĩ như vậy?"

Tần Cảnh gật gật đầu, hạ quyết tâm, nói: "Đúng, vừa rồi anh vừa đi, cô ấy liền hỏi tôi, nói..."

Lập tức, lập tức học cái bộ dáng nữ diễn viên nọ, nũng nịu phát hoa si, "Anh ấy thực là Doãn Thiên Dã sao? Chính là Doãn Thiên Dã của gia tộc có công ty nhiều đài truyền hình nhiều hãng phim đó sao? Thế mà ở chỗ này lại gặp được, thật may mắn nha! Hơn nữa anh ấy so với lời đồn đẹp trai hơn, hình như còn đối với em thật..."

"Đừng nói!" Doãn Thiên Dã bị cái bộ dáng của cô kích thích cho mi tâm run lên, thành công bị cô làm cho buồn nôn, đối với cô giá kia không còn hứng thú gì nữa.

Hắn nhíu mày, "Em đừng có học theo cô ta. Da gà gai ốc nổi hết lên rồi!"

Tần Cảnh thở phào, đại công cáo thành.

Cô rút từ trong ba lô làm việc hai cái mũ lưỡi trai có biểu tượng của Tinh Nguyệt, ụp một cái lên đầu hắn: "Đi đi, đi phòng nghỉ của Di Đóa!"

Doãn Thiên Dã đem vành mũ kéo hướng bên kia, như cũ nhăn mày, lại cảm thấy chỗ nào đó không đúng. Tại một khắc, hắn rốt cục nghĩ ra, yên lặng đen mặt, hỏi:

"Đúng rồi, câu "So với trong lời đồn đẹp trai hơn" là có ý gì?"

Trong lòng Tần Cảnh có quỷ, đầu cũng không quay lại giả vờ chụp mũ lên tóc, mặt không đỏ tim không nhảy bịa chuyện: "Hình như bên ngoài có đồn đãi nói, Doãn thị Doãn Thiên Dã, mới trước đây ăn nhiều thịt, tai to mặt lớn, siêu khó xem."

Doãn Thiên Dã suýt tý nữa hộc máu: "Là ai bịa đặt!!!"

Đến lúc đến phòng nghỉ của Di Đóa, nàng ta đã đổi y phục, cởi hết hóa trang cổ đại rồi. Bất quá trên mặt vẫn là nùng trang diễm mạt đầy son phấn, tóc tai rối tung, nhìn qua phá lệ quái dị.

Bởi vì người đại diện trước đó đã có nói qua với nàng rồi, cho nên Tần Cảnh vào trong cũng không có hàn huyên quá nhiều, vừa xưng tên tuổi trực tiếp tiến vào vấn đè chính. Ghế trong phòng nghỉ đêu chất đầy đồ đạc này nọ, Tần Cảnh cũng đứng luôn, theo thói quen cầm sổ tay chuẩn bị thảo luận với nàng một vài điểm có thể tương đối dễ dàng thu hút người xem.Di Đóa nửa tì lên bàn trang điểm, trong mắt chỉ hướng về phía người quay phim đứng sau cao ráo đẹp trai, lại cảm thấy người có khí chất như thế này không giống một phóng viên.

Ngắm hắn vài lần, hắn từ đầu đến cuối đều không có muốn quan tâm tâm tư của minh tinh điện ảnh là nàng, chỉ là hướng mắt xuống, đạm đạm ngắm sổ tay trong tay Tần Cảnh đến xuất thần.

Di Đóa có chút không hài lòng, phải một hồi mới thu hồi ánh mắt, u u nhìn chòng chọc khuôn mặt thanh mỹ mà nghiêm túc dưới mũ lưỡi trai đang ở ngay trước mặt mình, đột nhiên hỏi: ""Tụ quang" số 72, cô còn nhớ không?"

Lúc đó, Tần Cảnh chính là một tay đặt bút viết trên giấy, một tay lật trang, cơ bản là vội vàng, nên chỉ lơ đãng nhìn nàng một cái, trong suốt mà sạch sẽ cười: "Chuyện quá lâu rồi, tôi không nhớ được!"

Di Đóa mắt đen lại, chuyện nàng canh cánh trong lòng bao lâu như vậy, Tần Cảnh cư nhiên phong đạm vân khinh nói không nhớ được?

"Tôi nhớ được mấy người kỳ đó, hình như về dục nữ chưởng môn nhân, mấy người xếp tôi vào vị trí số 1."

Tần Cảnh vẫn không cảm thấy có cái gì không thích hợp, cười cười: "Vậy sao?"

Trước khi cô đến phỏng vấn có tìm hiểu, Di Đóa quả thật là được giới truyền thông ca tụng là ngọc nữ chưởng môn nhân, hình tượng luôn là ngây thơ trong sáng, lần này đóng Triệu Xướng Cơ hoàn toàn là phá vỡ hình tượng đó.

Di Đóa thấy cô cười vẻ không có gì để thẹn với lương tâm nàng cười được không thẹn, suýt tý nữa phì khói ra đằng mũi. Làm sao mà muốn đấu với người này cứ có cảm giác đấm đá gì cũng chỉ như đấm vào bị bông vậy?

Có thể đến cái mức đó sao, cô còn dám tới đây phỏng vấn nàng, thực là vô liêm sỉ!

Tần Cảnh thấy sắc mặt Di Đóa hình như không bình thường, mới chậm rãi nghĩ lại, ách, không phải là câu "Dục nữ" kia đi!

Điên mất!

Cái cô Tần Cảnh-trước kia, chọc đến người khác cũng phải đứng ra nói lý do rõ ràng! Cứ nhất thiết đi đâu cũng chọc vào thế này sao?

Tuy rằng cảm thấy khó xử, nhưng trong đầu Tần Cảnh vẫn là rất nhanh chóng điều chỉnh suy nghĩ, đã là chuyện Tần Cảnh-trước vạch trần của nàng ta, theo như nguyên tắc làm việc của cô ấy, chắc chắn chuyện đó phải là chuyện thật.

Di Đóa hiện tại tức giận, không phải vì bị vu cáo hãm hại, mà là bị lật tẩy.

Đã không sai, liền khẳng định không thể nhận lỗi.

Không có nguyên tắc nhận lỗi, không những chẳng có ích gì, còn vô cớ hạ thấp bản thân.

Tần Cảnh chần chờ một khắc, quyết định chuyển đề tài: "Chúng ta hiện tại có thể bắt đầu chưa?"

Cô nghĩ, bình thường một người bình thường sẽ không thu không diện tử sự tình không phóng, nhưng, ách, cô Di Đóa này tựa hồ không phải người đàng hoàng:

"Không cần bắt đầu!"

Nàng ta cầm lên cốc cà phê vừa pha, vừa thổi thổi cho nguội, vừa hất hàm sai khiến cười: "Tôi nghe nói, đại danh đỉnh đỉnh người của truyền thông Tần Cảnh gặp khó khăn, lên voi xong đã xuống thành chó, tôi liền rất hiếu kỳ, rất muốn nhìn xem cô hiện tại chán nản thành như thế nào."

Di Đóa càng nói càng kích động, mặt đã đỏ bừng lên hưng phấn, nhìn phá lệ tà ác khủng bố.

Người đại diện của Di Đóa nghe không vào, rụt rè kéo nhẹ nàng ta, lại bị nàng trực tiếp ngăn: "Tôi nói với người đại diện đáp ứng cô, chẳng qua là muốn chính miệng tôi thông báo với cô, lấy địa vị của tôi ngày hôm này, còn không đến lượt cô tìm đến phỏng vấn! Hại cô lần này đi uổng công rồi!"

"Cái cô này có bệnh a!" Doãn Thiên Dã giọng điệu rất không tốt, nhìn cũng không nhìn Di Đóa, trực tiếp đẩy Tần Cảnh, "Cô lúc trước không có điều tra tình trạng tâm thần của cô ta à?"

Tần Cảnh:...

Cô phát hiện, so với cô, Doãn Thiên Dã có vẻ đả thương người còn khủng khiếp hơn.

May mắn hắn trước giờ không có chân chính coi cô là kẻ địch.

Di Đóa giận tới không nói được lời nào đáp lại, mấu chốt là cái người quay phim mặt mũi thanh tuấn này nhìn cũng chưa thèm nhìn nàng, cũng không có nói chuyện với nàng, mà lại nói oán hận đồng nghiệp của mình làm việc không ra sao hại hắn gặp cái bệnh nhân thần kinh này.

Di Đóa nàng tốt xấu là cũng là minh tinh, hắn vậy mà ở trước mặt nàng nói nàng có bệnh.

Hơn nữa, nam nhân không phải thông thường đối với mỹ nữ tương đối khoan dung sao?

Vậy sao mỹ nữ này lại chịu loại đãi ngộ như vậy chứ?

Chương 22

Người đại diện của Di Đóa cũng biết ngôi sao nhà mình trước đây cũng không đúng, một mặt lại lo lắng sau khi Tần Cảnh trở về rồi thế nào cũng có rắc rối, nên nhanh chóng tiến đến trước mặt nàng, đè thấp giọng nói: "Cô khiêm nhường lại một chút, địa vị cô ta không được như xưa nhưng vẫn là rất cường thế đó! Loại người này không nên chọc vào!"

Di Đóa cắn răng, xem sắc mặt cô ta! Xem sắc mặt cô ta! Đương niên nàng vẫn luôn xem sắc mặt Tần Cảnh, cho nên có cái gì tức tối cũng đành nuốt vào bụng. Còn muốn nhịn bao lâu nữa! Cô lần này trêu chọc đương kim hoa đán của Tinh Nguyệt Tập Vi Lam, Di Đóa không tin cô còn có thể cục cựa được đâu!

Tần Cảnh không có gì thực là uy hiếp chỉ trừng mắt nhìn Doãn Thiên Dã, lại thật yên lặng nói: "Hỏa cũng đã bốc xong, lần này có thể bắt đầu chưa?"

Di Đóa vốn là nghẹn hỏa khí thật sự khó chịu, mà Tần Cảnh vẫn là một kiểu vân đạm phong khinh không thẹn không cáu, đây không phải là cố ý ám chỉ Di Đóa nàng là đàn bà chanh chua cố tình gây sự sao?

Nàng dường như nắm tay chặt đến xương muốn vụn, cuối cùng vẫn là nhịn không nổi phát khùng: "Tôi nói không đồng ý phỏng vấn, cô bị điếc hay sao, nghe không hiểu tiếng người à?"

Tần Cảnh cảm giác sau lưng đột nhiên có một luồng khí áp thấp phát đến đây, vội vàng bước ra ngăn lại đường đi của luồng khí, gắt gao giữ hắn lại, bóp chặt cánh tay đã nổi gân xanh, vẫn như cũ bình tĩnh nhìn Di Đóa khe khẽ mỉm cười:

"Tôi nghe hiểu. Nhưng tôi vốn cho rằng, cứ như cô rèn luyện hàng ngày như vậy không thể chỉ dừng ở cái mức đó!"

Di Đóa ánh mắt nổi tia hung ác, cầm cà phê trong tay lập tức hắt hết lên người cô.

Doãn Thiên Dã muốn đi ngăn lại, nhưng Tần Cảnh sớm đoán được phản ứng của hắn, ngăn hắn lại. Tuy rằng hắn đã cố kéo cô tránh ra, cà phê không dính lên mặt cô, nhưng cũng không ngăn được thứ chất lỏng màu nâu nóng rẫy tạt vào cổ và trước ngực Tần Cảnh.

Tần Cảnh đau đớn, nhịn không được hít vào một hơi khí lạnh.

Doãn Thiên Dã không thể nhẫn nữa, trong nháy mắt nóng mắt phát hỏa, lần đầu tiên thực sự có cảm giác muốn đánh phụ nữ.

Tần Cảnh còn chưa kịp hoàn toàn phục hồi sau khi bị bỏng, đã cảm nhận người đứng sau có xu hướng muốn xông lên đánh Di Đóa, cuống quít ôm chặt hắn, kêu lên sợ hãi: "Doãn Thiên Dã, không được! Tôi không sao cả!"

Giọng nói Doãn Thiên Dã đã lạnh đến đóng băng được người: "Em nghĩ chuyện này là chuyện của mình em chắc? Tôi đi cùng em đến đây, thì tôi cũng không cho phép kẻ khác bắt nạt em! Lại càng không nói đến kẻ khác đó là loại có mang đến lên giường cũng không ai muốn động đến kỹ-nữ!"

Di Đóa lần đầu bị người ta trước mặt chửi là kỹ-nữ, nhưng sắc mặt Doãn Thiên Dã đã nguy hiểm dọa được người, thực sự có thể sẽ đánh nàng.

Nàng vừa tức mà vừa sợ; vừa nhanh chóng lùi lại sau lưng người đại diện thúc người kia giải quyết giúp; vừa không biết sống chết cố chọc tức Tần Cảnh: "Mới bị An đạo diễn đá đã nhanh chóng tìm được con chó trung thành khác thế chỗ rồi sao?"

Doãn Thiên Dã càng tức hơn, Tần Cảnh cuống muốn điên, Thạch Tiểu Thương đạo diễn còn ở ngay bên ngoài, không thể đánh nhau được!

Cô vận hết khí lực toàn thân cũng không cản nổi hắn, còn bị hắn dùng lực kéo ra sau, bất lực mà muốn khóc: "Không được! Tôi xin anh! Không muốn như vậy!"

Doãn Thiên Dã bỗng nhiên cứng đờ.

Mà Di Đóa và người đại diện đã sớm biến mất sau ngưỡng cửa phòng nghỉ.

Doãn Thiên Dã vẫn đứng một chỗ cứng nhắc như tượng, là, vừa rồi hình như hắn cảm nhận được, trên xương quai xanh của hắn, áo hắn, hình như hơi ướt. Hắn còn tưởng là ảo giác, bởi vì cô gái nhảy bổ vào lòng hắn này cứ vô thanh vô tức không nhúc nhích, im lặng.

Nhưng, loại cảm giác ẩm ẩm nóng nóng này, thấm ướt áo sơ mi cotton của hắn, càng lúc càng giống như bào mòn tim hắn.

Cô từ đầu đến cuối không phát ra một tiếng động gì, bờ vai mỏng manh cũng không hề run rẩy, chỉ giống như cô đang ngủ vô cùng yên tĩnh.

Doãn Thiên Dã ánh mắt như giếng sâu thẳm

Từ khi sinh ra đã coi như quen biết nhau, cho đến tận trước lúc tốt nghiệp đại học chia tay nhau, cũng đã hai mươi hai năm qua, hắn chưa bao giờ để cho cô khóc. Bản thân hắn không để cô khóc, thì cũng không cho phép bất kì ai chọc cô khóc.

Vẻn vẹn chỉ trừ ngày mẹ Tần qua đời.

Ánh nắng chiều vàng hoe xuyên qua khung cửa sổ phòng nghỉ, một vẻ vắng lặng trái ngược với tiếng đao gọt búa đục khắc đến xương trong lòng DTD.

Những hạt bụi nhuốm màu vàng đi qua vai hắn, đến nhảy nhót trên mái tóc của Tần Cảnh rồi chui vào đó biến mất.

Mà Tần Cảnh cũng không biết mình là bị làm sao? Chỉ là đột nhiên cảm thấy thật ủy khuất, mạc danh kỳ diệu chảy nước mắt.

Giây phút đó, cô thật muốn trở lại thế giới trước kia của cô, cùng sống với bố với mẹ thật vui vẻ làm sao, lại được cùng Viên Tử đi dạo phố, đi xem phim, chứ không phải cái dạng này, ngủ với bao nhiêu đàn ông, trở thành cái đinh trong mắt người khác, suốt ngày bị trả thù. Làm chuyện gì cũng chịu quá nhiều khổ!

VÌ SAO!

Nhưng, cô cuối cùng cũng chỉ là phát tiết một chút cảm xúc, rất nhanh cũng nguôi ngoai. Dù sao, khóc cũng không có tác dụng gì, con đường kế tiếp vẫn cứ phải đi mà thôi!

Cô rất không biết xấu hổ còn cố chà chà vài cái trên áo sơ mi của Doãn Thiên Dã, quyết giả vờ hơi nước trên lông mi là do chà xát mà có. Rồi mới lùi lại vài bước, cách hắn ra một chút, cúi đầu, cố gắng giả giọng như không có gì nói: "Chúng ta đi thôi!"

Doãn Thiên Dã cũng trầm mặc, giả vờ như cái gì cũng chưa xảy ra, lại kéo cô đến toi let trong phòng nghỉ, giúp cô rửa sạch một chút cà phê trên áo và trên cổ cô.

Tần Cảnh yên lặng, bỗng nhiên nhìn thấy vết nước và cà phê do cô chà lên đọng trên quần áo hắn, có chút ngại ngùng, không dám nhìn hắn. Cho nên cô không có chú ý đến ánh mắt hắn đã âm trầm muốn đọng thành giọt nước.

Lúc Doãn Thiên Dã dùng khăn ướt lau cổ, nhìn thấy làn da trắng nõn của cô bị nước nóng làm cho đỏ tấy, chỉ nhìn cũng biết đau đến mức nào.

Hắn cố nhẫn lại nhẫn, thật không dễ dàng nhẹ tay hết mức lau hết cà phê trên người cô, mới trầm giọng nói: "Em đi ra ngoài trước, chờ tôi một chút!"

Tần Cảnh không hiểu làm sao: "Vì sao?"

Hắn đạm đạm: "Đi toilet em muốn xem không?"Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh mặt liền 囧, lập tức ngoan ngoãn chuồn đi.

Doãn Thiên Dã trầm mặc không nói gì, cho đến khi cửa phòng nghỉ đóng lại mới cầm điện thoại bấm một dãy số.

"Lão bản!"

"Jason, có việc nhờ cậu!"

"Lần này là ai?" Đối phương thanh âm rất bình tĩnh, giống như kiến quái bất quái. (Trông thấy quái (với người thường) nhưng không cảm thấy quái (với bản thân), đại loại là, không thấy có gì kì lạ.)

######

Tần Cảnh tắm rửa xong, soi soi gương, làn da của thân thể này thật quá mẫn cảm, đã qua hai tiếng rồi mà trước ngực và trên cổ vẫn còn hồng hồng. Tuy rằng lúc không để ý thì cũng không có cảm giác gì, nhưng chỉ cần hơi hơi động vào thì vẫn thấy thật là xót.

Ngoài cửa sổ lại thêm một tiếng sấm nữa, lúc nãy đi tắm cô không thấy, làm thế nào mà mới có một tí, đã mưa to ngay được vậy?

Đến khi đã vào phòng đổi sang áo khác thoải mái hơn, lại ra ngoài tìm một vòng, cô mới phát hiện Doãn Thiên Dã không biết biến đâu mất tiêu.

Kỳ quái, không phải nói sẽ cùng đi ăn mì Ý sao?

Tần Cảnh vừa xem TV, vừa bấm máy gọi điện thoại cho hắn, chuông điện thoại di động vang lên từ ngoài cửa, Doãn tiểu cặn bã một thân ướt nước mưa đi tới, hỏi: "Tìm tôi làm gì?"

Nước mưa từ cái đầu ướt nhẹp của hắn tóc chảy xuống, một giọt lại một giọt theo đường viền rõ ràng trên mặt đi xuống.

Tần Cảnh:...

"Anh thế nào mà lại thành như thế này?"

"Bởi vì trời đổ mưa!" Hắn mạc danh kỳ diệu nhìn cô, cảm thấy vấn đề này là quá rõ ràng.

Tần Cảnh: "Tôi đang nói..." Câu nói kế tiếp còn chưa nói xong, Doãn Thiên Dã ném cho nàng một cái túi nhỏ đựng cái gì đó: "Thuốc mỡ trị bỏng, bôi vào nhanh lên!"

Thế là, vấn đề cô đang định nói không cần giải thích lại.

Bất quá, Tần Cảnh do dự một chút, rốt cục hỏi,

"Trên đường từ studio trở về, anh cứ là lạ sao đó ấy... Ách, anh, anh không phải là, vẫn xoắn xuýt muội muội tiểu diễn viên đó chứ?"

"Ha? Muội muội tiểu diễn viên nào?" Doãn Thiên Dã rất ngơ ngác, sau một lúc lâu mới phản ứng, khóe miệng giật giật, "Tần Cảnh, em không phát hiện đầu óc chúng ta không cùng tần số sao?"

Tần Cảnh nhún nhún vai: "Rất vui mừng chúng ta tối thiểu về vấn đề này đạt được nhận thức chung!" Tần Cảnh cầm thuốc mỡ ra xem, vừa nặng mùi, còn đặc sánh, cô cực kì không thể chịu được cái loại này: "Không muốn! Vốn chả phải chuyện gì nghiêm trọng, cứ để tự nhiên là được rồi. Tôi không muốn bôi cái này đâu!"Doãn Thiên Dã lúc này đang cầm khăn lau tóc, nghe thấy cô phản ứng như vậy thì liếc một cái, thản nhiên: "Vậy tôi đến giúp em bôi!"

Tần Cảnh lập tức cầm thuốc mỡ biến mất ở phòng ngủ.

Tần Cảnh đùa nghịch nửa ngày, cầm cây quạt đem quạt quạt đến lúc mùi tản đi mới chậm chạp đi ra. Mà Doãn Thiên Dã cũng tắm xong, đổi sang T-shirt với quần dài thường, nhẹ nhàng khoan khoái.

Tần Cảnh nhìn đồng hồ: "Mau đi thôi, muộn hơn nữa thì nhà hàng đều đóng cửa mất!"

Doãn Thiên Dã lấy cái túi đồ lúc nãy mình mang về ra xem xét, đầu cũng không ngẩng lên: "Gấp cái gì, không cần đi!"

"Vì sao?" Tần Cảnh bất mãn, "Trên đường về tôi đã nói mà, hôm nay tôi đặc biệt muốn ăn lasagna. Tôi hôm nay nhất định phải ăn lasagna!"

Doãn Thiên Dã hơi hơi liếc cô một cái, một ngọn tóc rơi xuống trước ánh mắt không thể hiện cảm xúc: "Bên ngoài mưa lớn như vậy, miệng vết thương bị ướt nước thì làm thế nào?"

Tần Cảnh không biết nói sao, đem cổ áo kéo ra, chỉ, nói: "Cái chấm đỏ nhỏ như thế này không thể xem là miệng vết thương được đâu!"

Doãn Thiên Dã hơi hơi hí mắt, nói: "Nhìn không đến, em kéo xuống dưới chút nữa!"

"Hạ lưu!" Tần Cảnh căm giận kéo quần áo trở về, "Anh không đi, tôi tự đi! Trả chìa khóa xe tôi đây!"

Doãn Thiên Dã nghiêng người qua: "Đó, ở trong túi quần tôi, em tự đến lấy đi!" Nói xong, rất đắc ý nhìn cô một cái, phảng phất là chịu cô chọc giận nhiều quá rồi hôm nay mới rốt cục vùng lên làm cách mạng.

"Anh!" Tần Cảnh vừa muốn nói cái gì, lại nhìn thấy hắn lấy từ trong túi đồ của siêu thị ra một hộp mì lasagna với mấy hộp pho mát, còn có thịt bò, nước sốt, bột mì linh tinh lỉnh kỉnh.

Tần Cảnh như nhìn thấy người ngoài hành tinh, kinh ngạc không khép được miệng: "Anh muốn tự làm Italiano lasagna sao?"

Doãn Thiên Dã hơi hơi ngước lên: "Tôi đã sống ở Ý đến hai năm rưỡi mà!"

Tần Cảnh vẫn là giật mình, nhìn hắn có bài bản hẳn hoi bắt đầu chế biến thịt bò, liền ở bên cạnh nhảy lên, lại hỏi: "Italy sao? Anh đến đó làm gì?"

"Học Opera."

Tần Cảnh sửng sốt, lại hỏi: "Sao lại chỉ học hai năm rưỡi?"

"Học tập, tôi nói vậy là được rồi, đừng có hỏi nhiều. Đi đi đi, đừng có ở trước mặt tôi quấy rầy."

Nghe nói đầu bếp đều khó tính, Tần Cảnh thế là quay lại ghế sofa ngồi xem truyền hình.

Mở ti vi, tin tức giải trí dạo gần đây rất chú ý quảng bá "Lý Mục", mà diễn viên đóng nhân vật có thật trong lịch sử□ Triệu Xướng Cơ Di Đóa tự nhiên nhận phỏng vấn.

Ký giả hỏi nàng diễn kiểu vai này thấy khó khăn nhất là cái gì.

Di Đóa rất là khó xử nói: "Chính là cảm thấy kiểu nhân vật này vô luận ở phương diện nào cùng với tôi ngoài đời khác biệt quá nhiều. Nàng rất có tâm kế, còn rất yêu mị. Mà tôi ngoài đời tâm lý tương đối đơn thuần mà giao tiếp với mọi người cũng rất đơn giản..."

Tần Cảnh yên lặng đổi kênh khác, kết quả lại là phim thần tượng Tập Vi Lam đóng vai chính "Nếu như có tình yêu", xem được nửa chừng, Doãn Thiên Dã gọi cô vào ăn, lasagna đã làm xong.

Tần Cảnh tắt TV, chạy qua nhìn bàn ăn, thật sự hắn làm là một món lasagna rất ngon mắt rất ra dáng lasagna, lớp mì vàng óng, lớp pho mát trắng sữa, nước sốt màu đỏ đẹp mắt...

Tần Cảnh khẩn cấp vội vã cầm thìa múc một ngụm, mùi sữa rất thơm, sốt thịt bò cũng rất kinh điển: "Quá quá ngon nha! Ê, Doãn Thiên Dã, anh về sau có thể nhận lời mời làm đầu bếp đó!"

Doãn Thiên Dã không thể hiện hứng thú gì nhìn cô một cái: "Nếu như nói tôi cứ cái gì biết làm cũng đem ra kiếm tiền, thì bây giờ ít nhất tôi cũng có mấy chục loại nghề nghiệp rồi!"

Tần Cảnh bắt lấy cơ hội, lập tức tận dụng nói: "Nhưng là anh một nghề cũng không đem ra dùng. Anh đã biết như vậy sao không tự mình kiếm tiền?"

Doãn Thiên Dã nhăn mày: "Em nửa phút không giáo huấn được tôi thì sẽ chết sao?"

"Hơn nữa, ba tôi nhiều tiền như vậy, để đó thì làm gì? Đương nhiên phải tiêu phí một chút a, kiếm tiền không phải để tiêu sao? Hơn nữa tiêu tiền còn có thể kích thích nền kinh tế của đất nước tăng trưởng! Lợi cho mình lại lợi cho tổ quốc!"

"Anh phải đổi quan niệm đó đi, " Tần Cảnh nói, "Tôi không có nói anh không nên tiêu tiền, tôi nói là tự chính mình nên kiếm tiền. Đúng, tiền của ba anh quả thật về sau cũng để lại cho anh. Nhưng mà núi vàng núi bạc gì, thì cũng có miệng ăn núi lở hiểu không, muốn tiêu thì phải tự có một cái lĩnh vực cho mình, thành thạo một nghề đó, cố gắng liên tục không ngừng kiếm tiền, tự lập tự mình nỗ lực!"

Doãn Thiên Dã trợn trắng mắt, không nói lại.

Tần Cảnh bất lực than thở, cô phát hiện người đàn ông trước mặt cô đây cực kì ngứa da hình như lâu rồi chưa bị đánh. Khi nói chuyện gì đó với hắn, nếu có một lợi thế có thể áp chế hắn, hắn lúc đầu thì xù lông nhím, nhưng sau rốt ngoan ngoãn khuất phục. Còn nếu không có cái gì uy hiếp được hắn, hắn cứ thế tai trái vào tai phải ra.

Nhưng mấu chốt là, trong tay Tần Cảnh có bao nhiêu chiêu bài áp chế được hắn cũng đều đã tung ra hết rồi.

Cải tạo đàn ông cặn bã, phải nói là gánh nặng đường xa a!!!

Chương 23

Ngày hôm sau cũng như ngày thứ ba công việc phỏng vấn Liễu Du Đóa và Tô Đóa Đóa đều thuận lợi, Liễu Du Đóa là người mẫu quốc tế, con người hiền hoà dí dỏm; Tô Đóa Đóa là người mẫu nhỏ chưa có danh tiếng cũng rất khiêm tốn lễ phép.

Tần Cảnh không khỏi cảm thán: A, loại như Di Đóa, không trên không dưới, thực đáng sợ!

Thứ sáu buổi sáng lúc đến phòng làm việc, bốn người kia đều đã đến đủ, đang tranh thủ thảo luận buổi sáng để ngồi tám đủ các loại chuyện bát quái mới nhất của giới showbiz.

"Cho nên mới nói, ai mà tin tưởng minh tinh chính là quá đần quá ngây thơ!" Đó là giọng nói đạm mạc của Trâu Manh, "Đặc biệt là Diệu Khả cậu đó, làm việc trong cái ngành này, còn từ sáng đến tối bám theo mấy người nổi tiếng. Cậu còn không biết mấy người đó có tốt đẹp chẳng qua cũng là do hội bọn mình nhào nặn xây dựng cho sao?"

Diệu Khả thờ ơ như không, nói: "Nữ minh tinh đương nhiên tương đối loạn, nam tốt hơn một chút, tớ chỉ bám nam."

Thái Vi cố ý dồn cô nàng: "Nam thì lại tiềm quy tắc nhân viên công tác nha, không ngủ không ngủ cái khỉ; hơn nữa, vạn nhất nam minh tinh vì muốn kiếm danh lợi, bán thịt bồi nữ đạo diễn hoặc là nữ quay phim, nghe ra càng ghê tởm hơn!"

Tần Cảnh đi vào, hỏi: "Sáng sớm, mọi người nói chuyện gì vậy?"

Đường Quả có chút kinh ngạc: "Hôm nay từ sớm đã có hai cái scandal nổi bật như vậy, Thư Miểu với Di Đóa, chị không biết sao?"

Tần Cảnh vỗ vỗ đầu: "Quên mất không bật máy. Hai người ấy làm sao?" Nghe đến cái tên Thư Miểu, Tần Cảnh vô thức nhìn thoáng qua Doãn Thiên Dã, người nọ đang lấy máy ảnh ra nghịch ngợm gì đó, như thể chuyện kia chẳng liên quan gì đến mình.

"Mấy ngày hôm trước, Thư Miểu không phải là công bố với truyền thông là muốn đi du học ở Mỹ sao? Sau đó hôm qua cô ta đi đặt vé, bà nhà đạo diễn Trương Thành kia mang theo người xuất hiện ở sân bay quốc tế ngăn cô ta, đánh ghen một hồi. Bị người ta chụp được ảnh, bấy giờ mới hay cô ta có thai, chuẩn bị sang Mỹ để bỏ." Đường Quả nói, toàn thân run lên,

"Không nghĩ đến cô ta xinh đẹp như vậy, cư nhiên léng phéng với lão đại thúc Trương Thành thô tục! Điên!"

Trâu Manh chậm rãi thở dài: "Tôi bảo rồi, thảo nào nhiều lần cô ta đóng vai nữ chính trong phim của lão Trương đó thế! Nhưng kể cũng đáng tiếc, con mắt của cô ta cũng thật là tệ, lại tìm đến cái dạng đạo diễn không có thực lực như thế. Đã nghĩ phải tiềm quy tắc, cũng phải tìm người có thực lực chứ, nếu không, cũng chỉ là vô dụng đem thân cho người ta!"

Tần Cảnh:...

Thái Vi trầm mặc rất lâu, có chút chật vật nói: "Kỳ thật Thư Miểu rất đáng thương, tôi cách đây mấy năm phỏng vấn cô ấy, lúc ấy cô ấy vẫn còn rất trong sáng, là một diễn viên mới đầy hi vọng. Chỉ đáng tiếc, đến lúc sau, có những cơ hội tốt, đều bị những người khác cướp mất. Cô ấy không có người chống lưng, đương nhiên không thể so với đám người là kiều nữ của đại gia xyz. Những diễn viên quanh cô ấy đều là thông qua luật ngầm mà chiếm vai diễn, cô ấy bị bức ép không thể làm gì, sau cuối đành phải đi con đường này. Kỳ thật cô ấy cũng từng nghĩ đến bỏ Trương Thành, chính là Trương Thành uy hiếp đe dọa, kết quả cô ấy vẫn làm phải làm tình nhân bí mật cho lão ta."

Đường Quả nghe cô nói như vậy, cũng nghĩ ra một chuyện: "Đúng rồi, em nhớ lúc em lên đại học, là lúc đạo diễn Thạch Tiểu Thương quay phim "Mai phi tịch", hình như lúc đầu là chọn Thư Miểu đóng Mai Phi đó! Chỉ là không biết thế nào, mà mạc danh kì diệu đổi thành Liễu Phi Phi."

Thái Vi than: "Đúng đó, Thư Miểu lúc ấy vừa mới vào nghề, đặc biệt thanh thuần đơn giản. Thạch Tiểu Thương đạo diễn vừa nhìn đã thấy ưng ý, chẳng qua, nhà đầu tư lớn nhất của phim cứ bắt buộc phải chọn cô tân sinh diễn viên Liễu Phi Phi làm diễn viên chính. Mà khi ấy, Thạch đạo diễn không có thành danh như bây giờ, nhiều việc không thể tự quyết định, đành triệt tiêu Thư Miểu. Nếu không, vị trí ngôi sao điện ảnh hạng A hôm nay của Liễu Phi Phi có lẽ đã là của Thư Miểu."

Tần Cảnh bỗng nhiên cảm thấy có chút chật vật, hôm đó ở bãi đỗ xe, cô không nên nhục mạ cô ấy như vậy, chí ít, không nên lấy bối cảnh của cô ấy ra để khinh rẻ.

Chỉ là, Thư Miểu đã đáng thương, lại đáng giận, không nói ra những lời phũ phàng như vậy, chỉ sợ cô ta cũng không biết khó mà lui, có khi còn tiếp tục tìm Doãn gia mà làm phiền nhiều nữa!

Tần Cảnh cảm giác chính mình hiện tại khó chịu như nuốt phải ruồi bọ, quay đầu lại nhìn Doãn Thiên Dã, lại thấy hắn đã chuyển hết các video quay được hai ngày qua cho vào máy tính từ bao giờ, đang đeo tai nghe xem, có lẽ không có nghe mọi người nói chuyện đâu.

"Bất quá so với Thư Miểu đáng thương lại đáng hận, Di Đóa cô ta chính gọi là hạ tiện cũng xứng đáng!" Luôn luôn tỉnh táo Trâu Manh cũng nghiến răng nghiến lợi nói ra lời này, còn rất vui sướng cười ra tiếng,

"Ba năm trước lúc phỏng vấn trong chương trình lớn Tinh Quang, Giang Giang ở trong gian rửa tay không chú ý làm bắn vài giọt nước lên váy cô ta, còn chưa kịp nói xin lỗi thì đã bị cô ta cho một cái bạt tai! Cô ta còn mắng Giang Giang như tát nước, lời khó nghe thô bỉ, hoàn toàn không phải lời của nữ nhân nên nói!"

Tần Cảnh nghi ngờ, Giang Giang là ai?

"Khó trách Giang Giang mạc danh kỳ diệu từ chức!" Thái Vi kinh ngạc, "Tôi vẫn cảm thấy kỳ quái, làm tin tức giải trí không phải mơ ước của Giang Giang sao? Nó còn nói về sau muốn trở thành người đứng tối cao của giới truyền thông mà!"

Trâu Manh hừ cười một tiếng: "Giang Giang khi ấy rất thích Di Đóa, ngọc nữ chưởng môn nhân, bất kỳ thời điểm nào ở trước mặt công chúng đều là thanh thuần khả ái. Nhiệt tình làm từ thiện, làm đại sứ! Nó rất cuồng nhiệt sùng bái nàng ta, không nghĩ đến lần đầu tiên nhìn thấy thần tượng, chính là cái dạng này."

Trâu Manh nói tới đây, tựa hồ là hồi tưởng lại tình huống ngày ấy, yên lặng rũ mắt xuống, "Di Đóa xem như làm cho trong lòng Giang Giang tất cả những mơ mộng tốt đẹp về cái nghề này đều hủy!"

Tần Cảnh nghĩ một lát, hỏi: "Vậy Di Đóa là có chuyện gì?"

Trâu Manh nhún nhún vai: "Clip của nàng ta với ba bốn mươi đàn ông lên giường đang truyền như điên trên mạng kìa! Ngọc nữ biến dục nữ, thật hay quá mà!"

"Bi thảm nhất là, " Thái Vi thấp giọng, "Trong những người đàn ông kia không chỉ có minh tinh đạo diễn, còn có quan chức tỉnh Z, lại còn một người, là bạn trai của mẹ cô ta, cha nuôi cô ta..."

Tần Cảnh giật mình há hốc mồm: "Sao lại có thể như vậy?"

"Nhóm fan trung thành của Di Đóa giờ đang phản chiến, mắng nàng làm kỹ nữ mà vẫn còn muốn lập đền thờ!" Trâu Manh nhếch nhếch khóe môi, "Bất quá, quan trọng nhất là, trong clip kia cũng có vài người thuộc dạng có uy tín danh dự đấy, sẽ không dễ dàng tha cho nàng ta đâu. Nàng còn muốn trở lại ngành giải trí, rất tiếc, không thể!"

Tần Cảnh nghe, không tự giác nhăn mày, cũng không phải bởi vì đồng tình chuyện đồi bại của Di Đóa kia, mà là bắt đầu khó tin, làm sao mà mấy nữ minh tinh gần đây tiếp xúc với cô đều đồng loạt gặp họa thế nhỉ?

Chẳng lẽ cô chính là sao chổi trong truyền thuyết?

Ý nghĩ này khiến Tần Cảnh không khỏi u ám một hồi lâu, cuối cùng, cô quyết định, cái chức vụ "sao chổi" này phải giá họa lên đầu Doãn Thiên Dã.

Cô đẩy đẩy Doãn Thiên Dã, chờ hắn tháo tai nghe, mới nhỏ giọng hỏi: "Này, có phải anh đã lên giường với Di Đóa rồi không?"

Doãn Thiên Dã mi tâm run rẩy: "Cô ta? Em lên cơn à!"

"Thế tức là không có à!" Tần Cảnh có chút thất vọng.

"Ê! Em làm cái mặt biểu cảm tiếc nuối vậy là sao?" Doãn Thiên Dã không thể hiểu làm sao cái người đứng trước hắn đây có thể dễ dàng làm hắn nổi điên như vậy.

Tần Cảnh nghiêng đầu cười, nhẹ nhàng nói: "Không sao! Chỉ là, anh đã từng nghĩ chưa, nữ minh tinh gần đây tiếp xúc với anh đều có chuyện. Có khi nào, anh chính là sao chổi nha!"

Doãn Thiên Dã:...

Em mới là sao chổi, cả họ nhà em là sao chổi!!! (nguyên văn là cả tiểu khu nhà em, chắc chuyển thế này không sai đi?)
Advertisement / Quảng cáo

Doãn Thiên Dã nhìn chằm chằm cô hồi lâu, cuối cùng "Nga!" một tiếng, thêm một cái biểu cảm "Em nhàm chán thật!".

Tần Cảnh vẫn không bỏ qua: "Tức là, anh không vì chuyện Thư Miểu chân đạp N thuyền mà đi báo thù cô ta?"

Doãn Thiên Dã không có hiểu lời cô lắm, nhẹ nhàng súc mi: "Tôi đối với cô ta cũng đâu gọi là chung thủy được! Hơn nữa, dùng phương thức đó để hại người cũ, không phải là rất không ra sao à?"

Sau đó, lại thêm một câu kỳ quái: "Đương nhiên, ngoại trừ trường hợp, cô ta chọc đến tôi trước!"

Tần Cảnh càng hỏi càng mờ mịt, nghe hắn nói, thì chuyện Thư Miểu không có liên quan gì đến hắn; sự hòa hắn không quan hệ; nửa câu nói phía sau, là Thư Miểu không có chọc đến cái quan trọng nhất với hắn.

Nhưng Thư Miểu thậm chí đã mang con ra dọa hắn rồi, cư nhiên còn nói không chọc đến hắn sao?

Chẳng lẽ nào Doãn cặn bã anh trời sinh đã là thụ a!!! (không hiểu nổi cái logic của chị Hy và chị Cảnh?)

Doãn Thiên Dã không biết là thấy Tần Cảnh nghi ngờ, hay là cảm thán, than nhỏ một câu: "Thư Miểu này tính ra vẫn là rất đơn giản, chỉ là muốn tiền với chỗ đứng, không hơn!"

Tần Cảnh hơi hơi ngẩn ra, vừa muốn hỏi lại chuyện Di Đóa, thấy Trâu Manh Thái Vi bọn họ cũng đã bắt đầu xem lại các băng hình phỏng vấn, thế là tham gia cùng họ sàng lọc video luôn.

Trước hết là xem tổ Trâu Manh và Đường Quả, Trâu Manh còn đang điều chỉnh video, Tần Cảnh cầm một cốc nước vừa uống vừa xem.

Đoạn video đầu tiên là của nam diễn viên đang rất được yêu thích Long Kỳ; trong video, Long Kỳ mặc một bộ vét với quần bò vừa đẹp trai mà vừa có nét tùy tiện, ở trước màn hình làm mấy cái tư thế rất khốc, rất soái.

Thái Vi với Diệu Khả cũng chạy qua tới, thẳng thắn hoa si: "Long Kỳ đẹp trai quá!"

Đường Quả đứng ở một bên cười đến nghẹn cả thở, mọi người nhìn mà chả hiểu làm sao.

Long Kỳ làm mấy tư thế xong, nói: "Có rất nhiều người phát hiện, tôi rất thích cắm tay ở trong túi quần bởi vì làm thế này nhìn qua trong khá phong cách. Chẳng hạn như vậy..."

Vừa nói, vẻ mặt xán lạn như ánh mặt trời, lại bắt đầu tạo hình.

"Nhưng là, " anh ngừng lại, chững chạc đàng hoàng bắt đầu cười trộm, "Hôm nay, tôi muốn nhân chuyên mục "Chuyện ngôi sao" công bố với mọi người một bí mật. Mọi người thường xuyên thấy tôi cho tay vào túi quần, không phải bởi vì bộ dạng này đẹp đẽ phong cách ra làm sao, mà là bởi vì..."

Anh dùng hết sức lại dừng một chút, tiện đà cười giảo hoạt:

"Bởi vì có rất nhiều lúc, quần lót ghìm chặt viên bi nhỏ!"

...

Tần Cảnh một ngụm nước phun ra không hối tiếc, Thái Vi với Diệu Khả cười nghiêng ngả muốn đập đầu vào bàn.

Mà trong video Long Kỳ còn nói tiếp: "Mọi người thấy có rất nhiều nam minh tinh làm động tác như vậy, trong nhiều thời điểm, cũng là vì cái nguyên nhân này."

Trâu Manh một bên ôm eo cười ngặt nghẽo ngả nghiêng, một bên còn mang video kia đi dán nhãn, viết luôn "Đại minh tinh Long Kỳ và sự kiện mò viên bi nhỏ!"

Tần Cảnh trở về đặt ly nước cho tư tế, lại rút khăn tay lau miệng, thoáng nhìn Doãn Thiên Dã ngồi ở một bên, bỗng nhiên hứng lên, vẻ mặt cười xấu xa hỏi: "Doãn Thiên Dã, tôi thấy anh hình như cũng hay cho tay vào túi quần nhỉ, không phải cũng là bơi vì như vậy chứ?" Lời vừa dứt, đồng loạt bốn đôi mắt từ các góc trong phòng làm việc hướng về phía Doãn Thiên Dã, không những vậy còn lấp lánh lấp lánh, chan chứa chờ đợi, giống như sắc nữ giở trò chòng ghẹo, nhìn hắn chằm chằm.Doãn Thiên Dã:...

Này này, mấy cô nhìn vậy là muốn làm gì tôi?

Tuy rằng hắn ngay từ đầu không nói chuyện, nhưng hắn vẫn là rất thản nhiên, dù sao, người đã lăn lộn phong nguyệt nhiều, mà lại dễ dàng chịu khuất phục Tần Cảnh mà bối rối đỏ mặt sao?

Hắn liếc mắt là nhìn thấu Tần Cảnh có mục đích, cho nên lạnh lùng nhìn cô một cái, khiêu khích hơi hơi nhướn mày: "Vậy em có muốn lại đây mò mò chút?"

...

Tần Cảnh mặt lập tức nóng rực lên...

Dù sao, ở phương diện này, cô không phải có định lực mạnh mẽ như hắn, mà mặt dày như thế...

Cả phòng làm việc giật mình, sau một lúc lâu, đồng thanh phát ra một tiếng "Nga ~~~" cực kỳ dài, cực kỳ ái muội, ý tứ chính là "Này hai người này có quỷ nga ~~~ "

Tần Cảnh hận không thể một bàn tay chụp chết chính mình, ai bảo miệng thối tha nhà ngươi đi trêu chọc hắn cơ, còn định đùa giỡn hắn một chút cơ, kết quả bị đùa giỡn như vậy!!!

("tác giả có chuyện muốn nói" là 1300 chữ của chương này bị thiếu chỗ viết)

Tác giả có chuyện muốn nói: Vài ngày sau Tần Cảnh đi làm thì nghe được tin tốt, media buying (bán chương trình) của "Chuyện ngôi sao" tăng lên 30%, mà vẫn còn tăng tiếp. Hơn nữa trên mạng, mức quan tâm của fan với chương trình còn tốt hơn rất nhiều so với Tần Cảnh có thể tưởng tượng.

Rất nhiều người để lại lời nhắn trên trang web, nói chương trình thật sự rất thú vị, không thể tin được các ngôi sao thần tượng lại có một mặt không ai biết như vậy, mà cứ căn cứ vào số liệu bình chọn của người xem trên web, danh hiệu cho clip khó tin nhất 囧 nhất, vẫn là sự kiện "Long Kỳ mò bi nhỏ".

Một là vì cái này thực sự quá buồn cười, hai là vì khả năng kêu gọi fan của anh chàng quả thật rất mạnh mẽ.

Nhưng còn có một cái khác ngoài ý muốn.

Trâu Manh rất kích động thông báo với Tần Cảnh, "Chuyện ngôi sao" của họ đã vô tình lăng xê cho một người, diễn viên hạng 3 Toàn Mộ.

Nguyên lai, khi Trâu Manh và Đường Quả đi tìm đến phỏng vấn Toàn Mộ, cô ấy không hề kể một câu chuyện hài hước hay 囧, mà lại nói một chuyện đối với cô ấy là nhục nhã nhất cả đời.

Toàn Mộ khi học trung học cơ sở cũng từng có một thời nổi loạn, tụ tập với một hội côn đồ, cứ nghĩ rằng như vậy là rất ngầu, nhưng rồi sau đó cô phát hiện không phải như vậy, mới hoàn toàn tỉnh ngộ muốn tách ra.

Nhưng tên bạn trai hờ của cô không đồng ý, kết quả là một vết dao ngay trước trán cô...

Sau này, cô vẫn giữ lại vết sẹo kia, chính là để nhắc nhở sai lầm của mình, cũng là tự nhủ với chính mình, cho dù hoàn cảnh có khó khăn ra sao, cô cũng sẽ không khuất phục mà lựa chọn con đường sai trái.

Giống như hiện tại, cho dù cô còn đi trên con đường nghệ thuật bao lâu chăng nữa, sẽ không bao giờ cô chấp nhận chuyện tiềm quy tắc!

Khi Tần Cảnh xem lại băng hình, đến đoạn Toàn Mộ hất tóc mái lên, để lộ ra vết sẹo trên trán, cô không khỏi chấn động. Suy xét thật lâu, cuối cùng cô vẫn quyết định giữ lại đoạn băng này chiếu cùng với những clip khác không khí vui vẻ, hài hước hoàn toàn bất đồng.

Hơn nữa, cô sợ người xem nói Toàn Mộ bịa chuyện, còn đặc biệt nói với Trâu Manh tìm một bức ảnh từ hồi học sinh tiểu học của Toàn Mộ khi vẫn còn buộc tóc đuôi ngựa trán còn trơn bóng, cùng với một bức ảnh hồ sơ khi học trung học lộ vết sẹo màu đen do dao chém trước trán vô cùng đáng sợ,

Không nghĩ đến, cư nhiên cho ra hiệu quả kinh hỉ như vậy.

Đường Quả cười đến mức miệng không khép lại được: "Dân mạng đều khen ngợi Toàn Mộ, nói cô ấy nhìn qua tưởng rằng yếu đuối, không nghĩ lại là một người có dũng khí như thế! Dám khiêu chiến, dám đối mặt! Còn có rất nhiều người cổ vũ cô ấy đi phẫu thuật thẩm mỹ, càng nhiều người nói cô ấy có chí, dám nói không với tiềm quy tắc!"

Thái Vi cũng mỉm cười: "Nghe nói Thạch Tiểu Thương đạo diễn dự định làm một bộ phim nói về chuyện tiềm quy tắc trong giới giải trí, hình như định mời Toàn Mộ vào vai chính!"

So với chuyện này, Trâu Manh quan tâm hơn đến những nguồn lợi từ tiết mục đó: "Kết quả, lần này phát chương trình xong, chúng ta đã nhận được mười mấy cuộc điện thoại của người đại diện, muốn chúng ta cho ngôi sao nhà họ lên chương trình của chúng ta!"

"Nhiều như vậy cơ à?" Tần Cảnh cũng không nghĩ đến lần này hiệu quả cư nhiên tốt đến mức này, vậy thì kì cuối tháng này, tình thế bắt buộc, "Đã như thế, kỳ tới chúng ta làm toàn về đại minh tinh!"

Bởi vì kì vừa rồi thời gian chuẩn bị tương đối gấp gáp, theo dõi rồi phỏng vấn cũng cần thời gian, cho nên Tần Cảnh cũng để cho chương trình thú vị sinh động ra sao hoàn toàn dựa vào những ngôi sao đó thoải mái triển khai.

Nhưng lần này, có cơ sở là kì vừa rồi, nhiều ngôi sao tự nguyện phối hợp như thế, Tần Cảnh quyết định, không ngừng cố gắng, phải gọt giũa cho chương trình "Chuyện ngôi sao" càng thêm hoàn thiện.

Cho nên lần này, nhóm bọn họ không phải ra ngoài theo dõi phỏng vấn nữa, mà là nhận câu chuyện ngôi sao muốn tâm sự được ghi âm lại từ chính người đại diện.

Mọi người nghe xong, từ định dạng ban đầu, tô vẽ thêm chút chút, làm thêm một vài kịch bản gốc rồi chỉ đạo về động tác ngôn ngữ cơ thể, khiến các câu chuyện được kia càng thêm tính hài hước, càng có sức biểu hiện, hoặc càng gây động lòng người.

Ngay sau đó, tổ chuyên mục bọn họ đem ý kiến sửa đổi trao đổi với người đại diện của các ngôi sao, đạt được ý kiến chung rồi, lại phân công người đi quay chụp.

Cứ như vậy, không những bảo đảm chắc chắn mỗi vị minh tinh đều có thể lên hình cùng với chuyện của mình không phải cắt bớt nữa, mà còn đảm bảo mỗi chuyện qua sửa chữa rồi càng được làm tăng hiệu quả với chương.

So sánh với kiểu phỏng vấn đơn giản trước đây, quy trình làm việc bây giờ yêu cầu về chất lượng công việc của mọi người càng hà khắc hơn. Một tuần tiếp theo, hầu như đầy đủ mọi người đều tập hợp ở phòng làm việc nghe lại đoạn ghi âm, sau đó phải phát huy hết các tế bào hài kịch từ toàn bộ cơ thể, trau chuốt lại câu chuyện đó.

Nhưng may mắn mọi người đều hoàn toàn ủng hộ, làm việc càng nhiệt tình, bình thường không phải lúc làm việc cũng có thể đột nhiên phát huy ý tưởng, mọi việc đều được thuận lợi.

Điều khiến Tần Cảnh vui vẻ yên tâm nhất là, một tổ ngày trước chia năm xẻ bảy đã bất tri bất giác đoàn kết hẳn lên.

Chương 24

Tháng tư đã qua, ngày nghỉ tháng năm cũng kết thúc, đi làm ngày đầu tiên.

Tần Cảnh thật yên lặng đi vào tòa nhà Truyền thông Tinh Nguyệt, kỳ "Chuyện ngôi sao" cuối cùng của tháng trước đã phát, hôm nay là ngày nghiệm thu điểm tỉ suất kích thích tiêu thụ.

Trên cả đường đi, cô cũng lấy làm lạ sao mình lại bình tĩnh như vậy.

Hôm nay hình như có chút kỳ quái, tất cả những người gặp cô đều gật đầu mỉm cười với cô. Đến lúc tiến vào đại sảnh, cô mới hiểu được là chuyện gì xảy ra.

Trên màn hình lớn đang chiếu bản tin về các chương trình giải trí online, mà ngay lúc này nội dung, chính là Tần Cảnh và chương trình "Chuyện ngôi sao" của cô.

"Nếu như nói đến chủ đề nói chuyện gần đây của các fan là gì, thì chính là "Chuyện ngôi sao". Nếu như nói đến chương trình gần đây các ngôi sao muốn tham gia nhất, cũng chính là "Chuyện ngôi sao".

Không thể nghi ngờ đây là hiện tượng kì lạ nhất của giới giải trí, khi mà chuyên mục "Chuyện ngôi sao" vốn được Truyền thông Tinh Nguyệt công bố là chuyên mục sắp bị loại bỏ, vậy mà chỉ sau một đêm đã tỏa sáng rực rỡ một góc trời! Nếu như các bạn không tin, có thể xem một chút đoạn trích từ hai kỳ gần đây. Nhìn thấy những người trong mắt chúng ta xưa nay cao cao tại thượng đại minh tinh kể lại những câu chuyện ngu ngốc nhất 囧 nhất đau đớn nhất trong đời họ, chẳng lẽ bạn có thể nào không giống như thế này, cười nghiêng ngả đến phun nước sao?

Mà ý tưởng ly kỳ cổ quái này, cũng bắt nguồn từ đạo diễn trước đây của "Tụ quang", Tần Cảnh. Theo tin tức đáng tin cậy của chúng tôi, hiện tại có ít nhất hơn hai mươi hãng truyền thông cũng như đài truyền hình có ý định mua bản quyền "Chuyện ngôi sao", mà lãnh đạo cấp cao của Tinh Nguyệt cũng chuẩn bị đầu tư một số tiền lớn để phát triển "Chuyện ngôi sao" trở thành chương trình giải trí ngày một chuyên nghiệp.

Ở đây, chúng ta không khỏi tò mò, truyền kỳ của giới truyền thông Tần Cảnh, sau khi đưa "Tụ quang" đến vinh quang, lại có thể cứu vớt "Chuyện ngôi sao". Rốt cuộc, cô ấy còn có những khả năng khó tin nổi nào nữa đây?"

Tần Cảnh đứng lặng ở trong đại sảnh, xem xong bản tin, giữa ánh mắt cực kì hâm mộ của đám người xung quanh, bình tĩnh đi vào thang máy.

Cô nhìn ra ánh nắng thưa thớt ngoài cửa sổ thủy tinh, khe khẽ mỉm cười.

Xem ra, bước đầu tiên của cô, thành công.

Tối hôm qua Dương Tân gọi điện thoại cho cô, hỏi cô có nghĩ đến phát triển "Chuyện ngôi sao" mạnh hơn nữa không.

Tần Cảnh đương nhiên nghĩ đến chứ, cô mong muốn có thể thoát khỏi cái hiện trạng bây giờ, vì muốn tiết kiệm kinh phí mà phải chắp vá những đoạn phim của các ngôi sao khác nhau thành một chương trình, cô muốn chương trình có đủ tài nguyên để có một trường quay, mời khoảng mười ngôi sao đến ngồi trong trường quay, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện kia, đương nhiên, nội dung cũng sẽ mở rộng hợn, không chỉ là chương trình mua vui cho mọi người, mà cũng phải khiến cho mọi người có lúc rơi nước mắt.

Khiến cho mỗi ngôi sao phải tự trở thành người chủ trì cho cuộc nói chuyện của mình!

Hơn nữa, cười vui cùng nước mắt kết hợp, mới là tuyệt nhất!

Dương Tân lúc đó sững sờ đầy đủ mười giây, mới cảm thán nói: "Chương trình giải trí này, nếu như thành công, cũng là lần đầu tiên có một ý tưởng như thế trong ngành đó!"

Lúc đó, Tần Cảnh liền biết, Dương Tân bị ý nghĩ của cô làm chấn động, mà sở dĩ Dương Tân gọi điện cho cô, nhất định là vì "Chuyện ngôi sao" đã được ban lãnh đạo chú ý, họ cố ý muốn phát triển "Chuyện ngôi sao".

Tần Cảnh hít sâu một hơi, đi vào phòng làm việc, liền gặp bốn mỹ nhơn tất cả vỗ tay hoan nghênh chúc mừng, nhìn thấy cô tới, cũng muốn vỗ tay chúc mừng cô.

"Tần Cảnh!" Trâu Manh lần đầu cười tươi đến thế, "Chương trình mới nhất của chúng ta so với kì ngay trước đó mức lợi nhuận lại tăng 50%! Như vậy là vượt qua cả "Tụ quang" rồi!"

Tần Cảnh mím môi cười khẽ, lần này, thực ra không ngoài ý muốn của cô.

Trước kỳ vừa rồi, đã là thế như chẻ tre, nhận được không thiếu truyền thông chú ý, thêm minh tinh trên microblog hỗ trợ cổ động, fan mạnh mẽ tuyên dương, vô hình trung, mạng lưới quảng cáo cho "Chuyện ngôi sao" trải rộng các góc.

Mà ngay trước khi phát kì vừa rồi các cô đã đăng một đoạn bên lề công việc, cùng với danh sách các đại minh tinh tham gia, đương nhiên dẫn tới không ít náo động.

Tần Cảnh mỉm cười: "Lần này, là công sức của tất cả mọi người!"

Truyền thông chính là cái thứ vô tình nhất, vừa tháng trước, cô còn bị người ta bỡn cợt coi không đáng một đồng, mà bây giờ, được tâng bốc lên tận trời xanh. Rồi tin tức giải trí khen ngợi cô bản thân có tài năng, đưa "Chuyện ngôi sao" đến thành công rực rỡ.

Mà cô biết, chẳng hề là như vậy.

Cho nên, cô nhất định phải nói: "Truyền thông đem hết công lao đặt trên một mình tôi, là không công bằng!"

Nhưng có vẻ bốn cô gái trước mặt cũng không ngại gì chuyện đó, đều tươi cười ấm áp nhìn cô, cứ như cho rằng cô cứ nhận đi không cần hổ thẹn như thế.

Thái Vi cười nói: "Tần Cảnh, chúng tôi đều cảm thấy truyền thông nói không sai chút nào. Kỳ thật, ở mỗi vị trí này của chúng ta, ai cũng có thể làm được tốt. Nhưng, khiến cho mọi người đoàn kết tạo thành tiềm lực mạnh mẽ đạt được ngày hôm nay, không phải ai cũng làm được! Mà cái người đó, chính là mấu chốt nhất!"

Đường Quả cũng gật gật đầu: "Chúng em muốn cám ơn chị, làm việc đã lâu như thế, chỉ có được mấy tuần gần đây là vui sướng nhất, có thành công nhất!"Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh bị ánh mắt ôn nhu của các nàng làm cho mặt ửng đỏ, ngại ngùng vuốt tóc ra sau tai: "Tóm lại, mọi người đều có công lao! Ngay cả trợ lý mới của tôi, cũng chính anh ta nghĩ ra cách làm hôm nay của chúng ta!"

Nói tới đây, Tần Cảnh nhăn mày, Doãn Thiên Dã này làm sao vậy, mỗi lần đi đỗ xe đều đùa dai mất nửa ngày, hắn làm cái gì sao mà lâu thế!

Tần Cảnh đang nghĩ hôm nay có nên mời mọi người đi ăn cơm hay không nhỉ, thì nghe thấy sau lưng có người cười hì hì nói chuyện.

"Mọi người mấy kỳ gần đây làm rất tốt nha, hôm nay tôi mời mọi người đi ăn cơm hát Karaoke chúc mừng!" Lục Nhã rất chọn thời điểm thích hợp xuất hiện trước ngưỡng cửa, "Tất cả mọi người đều làm rất tốt! Đương nhiên, lợi hại nhất vẫn là đạo diễn Tần Cảnh của chúng ta!"

Lục Nhã mặt cười nhăn nhở đi tới, giữ chặt tay Tần Cảnh: "Về sau, cô nhất định phải đóng góp nhiều ý kiến cho người dựng phim như tôi, có như vậy, "Chuyện ngôi sao" chúng ta sẽ càng trở nên tốt hơn!"

Trâu Manh mấy người cũng không biểu hiện ra vẻ hớn hở Lục Nhã mong đợi, các nàng cũng biết chuyện chọn lựa công khai người dựng phim và biên đạo của "Tụ quang", cho nên cũng tự nhiên mà suy đoán được mục đích lúc trước Lục Nhã lui ra sau màn để giao trách nhiệm cho Tần Cảnh. Nhưng dù sao, các nàng cũng không nghĩ được đến người từ đầu đã muốn lợi dụng gây khó dễ Tần Cảnh như Lục Nhã lại muốn thay đổi thái độ bất ngờ như thế.

Mà mặt khác, Trâu Manh Thái Vi và Đường Quả thậm chí suy đoán ra, mục đích mà lúc đó Tập Vi Lam đến thăm họ chính là quyết định. Nghĩ đến Tập Vi Lam và Lục Nhã quan hệ như vậy, các nàng dần dần bắt đầu hoài nghi, hoa đán số một của Truyền thông Tinh Nguyệt, có vẻ không phải đơn thuần như vẻ bề ngoài.

Chỉ có Diệu Khả fan ruột Tập Vi Lam còn không thể tiếp thu.

Nhưng, các nàng tuy rằng tức tối Lục Nhã (cùng sau lưng cô ta là Tập Vi Lam) làm cái loại việc lợi dụng Tần Cảnh này, nhưng là các nàng thực hi vọng Lục Nhã sớm một chút cuốn xéo đi, cho dù là lăn đến chương trình hạng nhất "Tụ quang" cũng được.

Dù sao "Chuyện ngôi sao" bây giờ công việc và không khí làm việc vui vẻ như thế này đem so với ngày trước, ai cũng không mong muốn bà cô bất tài Lục Nhã kia đến hủy hoại thành quả của họ.

Chính là, nghe đến lời nói vừa rồi của cô ta, thế nào cũng thấy có điểm như cô ta không định đi.

Đường Quả mấy người sắc mặt chuyển không tốt, Trâu Manh cũng lạnh lùng cười, người này thực sự thực sự là đủ vô sỉ! Các nàng nguyên bản chỉ cho là nếu "Chuyện ngôi sao" tăng được lượng tiêu thụ thì cô ta sẽ được đẩy đi "Tụ quang", lại không nghĩ được ra "Chuyện ngôi sao" thành công đến như thế, mà cấp trên lại có ý định đầu tư lớn cho bọn họ!

Hiện tại "Chuyện ngôi sao" chính là bảo bối mũi nhọn của Truyền thông Tinh Nguyệt!

Lục Nhã thấy được mình vừa đến không khí lập tức trầm xuống đến dưới điểm đóng băng, có chút lúng túng, vội cười cải thiện không khí:

"Đúng rồi, các cô còn chưa biết nhỉ! Cấp trên đã quyết định phát triển "Chuyện ngôi sao", nghe nói có rất nhiều đài truyền hình muốn mua lại nha! Sắp tới chúng ta sẽ được đổi phòng làm việc, nhân viên cũng sẽ được bổ sung số lượng lớn. Đến lúc đó, Trâu Manh, cô có thể làm tổng điều hành, Đường Quả làm người chủ trì, Thái Vi làm chỉ đạo biên kịch, Diệu Khả làm hậu cần. Cấp dưới của mọi người chắc chắn sẽ rất nhiều đó!"

Mọi người vẫn không có phản ứng gì, Trâu Manh trực tiếp đi làm kế hoạch cho kì tới, chỉ có Diệu Khả còn lúng túng hơi co kéo khóe môi. Lục Nhã hoàn toàn không nhận biết sự bất thương, lại nặn một nụ cười cứng ngắc với Tần Cảnh nói: "Đương nhiên, tổng đạo diễn vẫn là cô nha! Hi vọng chúng ta hợp tác vui vẻ!" Vừa nói, vừa duỗi tay ra.Tần Cảnh lạnh lùng liếc nhìn tay phải của cô ta lơ lửng ở giữa không trung, không có tiếp, nhỏ nhẹ nói: "Lục Nhã, chúng ta ra ngoài nói chuyện một chút!" Nói xong, tự ý lướt qua, đi ra ngoài.

Lục Nhã cũng chỉ đành vội vàng đi theo.

Tần Cảnh đi đến hành lang trước thang máy tầng 12 nhìn ra ngoài cửa sổ ngựa xe như nước, sắc mặt dị thường bình tĩnh.

Lục Nhã dự cảm không ổn, liền lén lút nhắn một cái tin ngắn cho Tập Vi Lam, kêu cô ta đến tầng 11.

Đi đến trước mặt Tần Cảnh, cô ta còn oán hận: "Hôm nay thực là kỳ quái, mọi người làm sao mà ỉu xìu như vậy?"

Tần Cảnh không có quay đầu, khuôn mặt xinh đẹp hoàn toàn đắm chìm trong ánh nắng vàng, "Người làm phim bất tài như cô, mà muốn cướp thành quả lao động của mọi người, đổi lại là ai cũng sẽ không thích nổi!"

Lục Nhã nguyên còn chuẩn bị nói chuyện ngọt nhạt với cô, không nghĩ đến cô vừa nói đã trực tiếp mắng cô ta là bất tài, nhất thời giận không kềm được, trách mắng: "Tần Cảnh, cô vừa nói cái gì? Cô lặp lại lần nữa?"

Tần Cảnh quay đầu, ánh mắt khinh miệt, giọng điệu thanh đạm: "Tôi nói lại một ngàn lần, cô cũng vẫn là bất tài thôi! Hay là cô cho rằng, chỉ cần cô giở thói đàn bà chanh chua ở chỗ này gầm rú, thì không phải bất tài nữa?"

Lục Nhã sắc mặt đỏ bừng: "Tần Cảnh, cô không phải cho rằng cô nắm giữ quyền hành một đoạn thời gian là muốn quên hết những chuyện trước kia chứ, nếu không phải lúc trước tôi đây đem quyền hành giao cho cô, cô có làm được chuyện tốt đó sao? Hiện tại thành công, liền đá tôi đi? Thực là tiểu nhân vong ân bội nghĩa!"

Tần Cảnh vẻ mặt kỳ quái nhìn cô ta hồi lâu, bật cười: "Da mặt cô dày thật đấy. Lúc trước, cô mang quyền quản lý "Chuyện ngôi sao" giao cho tôi, thật là ban ân cho tôi sao? Rõ ràng là cô muốn lợi dụng tôi, lại còn trước mặt tôi giả vờ là thánh nhân. Lục Nhã, cô vẫn luôn không biết xấu hổ như vậy sao?"

Lục Nhã bị cô mắng xối xả, nhưng mấu chốt là, cô ta kinh ngạc nhất, vẫn là "Tần Cảnh, cô ta làm thế nào mà biết mình và Vi Lam là lợi dụng cô ta?

Lục Nhã chống đỡ quyết liệt: "Tôi không hiểu cô đang nói cái gì?"

"Không hiểu thì thôi!" Tần Cảnh nhún nhún vai, "Đã như thế, tôi nói cho cô biết, cô không thể tiếp quản vị trí của tôi ở "Tụ quang", là bởi vì tôi động chân động tay đằng sau, vậy có phải cô cũng không tức giận không?"

Lục Nhã kinh hãi giật mình.

Cô ta quả thật không phải muốn trở về, mà là nửa đường có người chặn chân, cô ta không thể làm dựng phim cho "Tụ quang" mà cũng làm không được đạo diễn. Bất quả đúng khi ấy "Tụ quang" khởi tử hồi sinh, cho nên cô ta mới nhanh chóng trở về muốn bảo trụ vị trí của chính mình ở "Chuyện ngôi sao".

Dù sao, cái chương trình "Chuyện ngôi sao" này quá ra vẻ đáng yêu lấy lòng, rất nhiều ngôi sao sau khi tham gia lập tức danh tiếng tăng vù vù, chính thức biến chất thành chương trình mà các ngôi sao đều tự chủ động tìm đến, tương lai về sau nhất định là vô cùng rực rỡ a!

Chính là, cô ta nhìn ngắm cô gái bình tĩnh đạm mạc trước mặt, từ tròng mắt lấp lánh trong ánh nắng mặt trời cô ta còn nhìn ra một tia đoạn tuyệt âm u, đột nhiên Lục Nhã có một dự cảm không tốt.

"Tụ quang", cô ta đi không được; mà "Chuyện ngôi sao", cô ta cũng ở không xong.

"Chuyện tôi đánh tạp làm càn, là cô vạch trần?" Lục Nhã hung hăng cắn răng.

Tần Cảnh bình tĩnh nói: "Chỉ có thể trách chính cô, đầu óc quá đơn giản, hơn mười ngày không đi làm chạy đi du lịch, kết quả trở về còn muốn ngồi mát ăn bát vàng. Cô nghĩ người làm trong Tinh Nguyệt đều là đần độn à! "Chuyện ngôi sao" là chương trình sắp bị loại, không có ai chú ý đến, thì tôi sẽ làm người ta chú ý đến nó!"

"Cô cho rằng tôi ngoan ngoãn như vậy sao, lại bò lưng ra làm việc dưới cái danh của người dựng phim Lục Nhã cô sao?" Cô nhìn cô ta sắc mặt đỏ bừng, cảm thấy có chút không thể tưởng tượng, "Cô làm sao có thể nghĩ tôi không mất chút xíu sức lực trở thành người phụ trách của một chương trình đang được yêu thích như thế?"

"Tần Cảnh, cô nói đủ!" Lục Nhã tức đến toàn thân phát run, "Là tôi quá xem nhẹ cô, không nghĩ đến cô là người cay độc như vậy, bức tôi không chỗ để đi!"

Tần Cảnh không kìm được nhíu mày: "Tới giờ này mà cô còn cho là người khác có lỗi với cô? Cô không nghĩ xem, như cô ở "Chuyện ngôi sao" ba năm mà không có chí tiến thủ, cấp trên có thể tin tưởng cô có năng lực được sao? Làm gì có ai nghĩ cho cô chuyển sang "Tụ quang", cứ cho là tôi không vạch trần sự thật là cô không tham dự gì vào công việc, cũng sẽ có người tìm cớ đuổi cô đi!"

"Hừ!" Lục Nhã vốn không có sức phản bác, vừa nghe cô nói như vậy, lập tức chuyển giọng, "Dù sao tôi cũng không có ý định đi "Tụ quang", tuy nhiên, "Chuyện ngôi sao" là địa bàn của tôi, cô đừng tưởng cô làm thành công được vài kỳ, là có thể cướp nó được!"

Tần Cảnh gẩy gẩy ngón tay, không chút đếm xỉa nói: "Chính là, Dương tổng thanh tra đã đáp ứng tôi, để tôi làm người dựng phim và đạo diễn "Chuyện ngôi sao", còn cho tôi quyền lựa chọn nhân sự. Cho nên, "

Cô bình thản nhìn cô ta một cái: "Từ giờ trở đi, cô bị đuổi việc!"

"Cô!" Lục Nhã không thể tiếp nhận sự thật này, lập tức giơ tay lên muốn tát Tần Cảnh.

Chương 25

Nhưng đối mặt với cô ta bộ dạng chó điên như vậy, Tần Cảnh cũng nhanh chóng biết cô ta muốn làm gì.

Trong nháy mắt Lục Nhã vung bàn tay, Tần Cảnh tức thì bắt lấy tay cô ta, dùng lực đẩy ra, "loảng xoảng keng" một tiếng, tay bị ấn đến trên tường thủy tinh!

Lục Nhã bị hung quang trong mắt cô dọa, cư nhiên nửa ngày vẫn phản ứng không kịp, không dám làm loạn.

"Cô muốn đánh tôi?" Tần Cảnh mày run lên vô cùng uy hiếp, "Chỉ bằng loại như cô? Tôi vốn muốn thông báo đuổi việc cô ở trong phòng làm việc cơ, gọi cô ra nói riêng cũng chỉ là để thông báo với cô thôi. Nhờ cô chuyển lời cho Tập Vi Lam!"

Lục Nhã ngẩn ra, thế là thế nào? Vì sao Tần Cảnh biết là Tập Vi Lam nghĩ ra kế hoạch này? Tập Vi Lam không phải muốn tốt cho Lục Nhã và Tần Cảnh sao? Vậy vì sao Tần Cảnh nhãn thần khủng bố như vậy? Chẳng lẽ là, hai người họ kỳ thật có ân oán, cô bị Tập Vi Lam mang làm bia đỡ đạn?

"Đúng rồi, kỳ thật, cô ta cũng có lòng bảo cô quay về "Chuyện ngôi sao" đi! Chương trình lăng xê danh tiếng dễ dàng như vậy, chẳng lẽ cô ta không muốn làm môn khách, kỳ nào cũng được lên?"

Tần Cảnh lạnh lùng cười: "Nhờ cô chuyển lời giúp, tôi nói đây: Không! Khả! Năng! Tôi không phải là cái Tần Cảnh cô ta vẫn nghĩ đâu! Sống yên ổn giùm tôi đi là tốt nhất! Còn nếu muốn bày trò gì mà động đến tôi, thì mời, nhất định đáp lễ!"

Nói xong, cô đẩy mạnh Lục Nhã đi ra.

Mà lúc này, ngay hành lang cầu thang tầng dưới, khuôn mặt Tập Vi Lam ngay cả đang chiếu trong ánh nắng sớm cũng thấy rõ đã trắng bệch bất thường.

Lục Nhã tâm trí loạn thành đoàn, thật sự cảm thấy Tần Cảnh bây giờ hoàn toàn chính là một ác ma đáng sợ, cô ta không dám một mình đối mặt với Tần Cảnh, sợ hãi cuống cuồng chạy xuống tầng!

Tần Cảnh hừ ra một tiếng cười lạnh, vừa muốn lên tầng, lại nhìn thấy Doãn Thiên Dã đứng trên đầu bậc thang, nửa tựa trên cửa, tựa tiếu phi tiếu nhìn cô.

Ách, nghe thấy hết rồi hả?

Nghe thấy thì nghe thấy! Dù sao tôi chính là như vậy, quản anh thích xem hay không!

Tần Cảnh đi qua, nhận ra ánh mắt Doãn Thiên Dã rất là kỳ quái, chẳng hề giống như chấn kinh, cũng không có kinh ngạc, mà không hiểu sao lại giống như đang rất thưởng thức.

Tần Cảnh nhíu mày: "Làm gì? Chưa từng thấy phụ nữ nổi xung à!"

"Chưa từng thấy em như vậy!" Doãn Thiên Dã khóe môi cong lên một chút, "Tôi lại cảm thấy, em hiện tại, so với trước kia, tốt hơn!"

Tần Cảnh sửng sốt: tên này không lẽ là M, hay là cuồng bị ngược?

Cô vừa rồi làm bộ dáng khủng bố dọa người như thế, không phải đàn ông cũng bị dọa chạy hết sao? Thế mà hắn còn nói cô tốt hả?

Tìm chết sao!

Kỳ thật, Tần Cảnh nổi khùng như vậy cũng là bị bức mà thôi.

Lần trước ở studio gặp cái đạo diễn Chương Hiên đó cô đã bắt đầu cảnh giác, đoán là phần tiềm quy tắc trong tiểu thuyết hẳn đã bắt đầu đến rồi đây. Chỗ này không thiếu bẫy Tập Vi Lam thiết kế để hãm hại cô, nếu như đúng như truyện, Tập Vi Lam sau này còn có một loạt âm mưu nữa.

Cô ban đầu còn e ngại Vi Lam giả vờ trước mặt ba ba quá giỏi, đối đầu công khai với cô ta chắc chắn khiến ba cô khó xử, nhưng bây giờ ba cô đã nhìn thấu bản chất cô ta rồi, về sau cũng không phải người một nhà nữa. Giờ ngay cả khách khí ngoài mặt cũng không cần giữ!

Cô nghĩ, như vậy rồi, ít ra Tập Vi Lam sẽ yên phận một chút.

Doãn Thiên Dã xoay người cũng không quên giơ ngón tay chỉ xuống tầng dưới: "Đúng rồi, tôi ra đây để nhắc em, người lúc nãy em nhắc đến, vẫn đứng dưới tầng!"

Tần Cảnh hơi hơi nâng mi, nói vậy, vừa rồi cô nói chuyện với Lục Nhã những gì Tập Vi Lam cũng đã nghe thấy. Thế ngược lại còn tốt hơn, càng rõ ràng, để cho Tập Vi Lam biết mà lần sau đừng diễn cái vai em gái lương thiện trước mặt cô nữa, khó chịu lắm.

Nhưng cũng không nghĩ là, xế chiều hôm đó, Tập Vi Lam đã tìm gặp cô rồi.

Lúc đó, Tần Cảnh đang ở trong phòng kín sửa chữa bản kế hoạch kì mới của Trâu Manh, rồi nghe Doãn Thiên Dã rất đúng quy tắc gõ cửa, nói: "Sếp, có người tìm!"

Tần Cảnh:...

Vì sao cái chữ "sếp" nghe khó chịu vậy? Mà tự dưng hôm nay ngoan thế? Không phải buổi sáng bị cô dọa đần đấy chứ?

Tần Cảnh không nói gì nhìn ra ngoài khung cửa kính, lập tức nhìn thấy cái mặt của Tập Vi Lam.

Lần này, bốn người trong phòng làm việc không có phấn khích như lần trước, mà Diệu Khả nhìn không khí phi thường nặng nề, cũng bỏ luôn ý định rót cốc nước cho Tập Vi Lam.

Tần Cảnh liếc Doãn Thiên Dã, mấp máy môi nói không ra tiếng: biến ~~~

Doãn Thiên Dã cười cười, đi ra.

Ngay sau đó, Tập Vi Lam liền đi tới, đóng cửa kính lại.

Tần Cảnh nhìn thấy cô ta, mở miệng chào cũng lười, tiếp tục chỉnh sửa giấy tờ.

Tập Vi Lam thấy Tần Cảnh không thèm để ý mình, có chút ngượng ngùng, lại nghĩ đến lúc nãy nhân viên cấp dưới ngồi ngoài cũng không thèm vồn vã với cô ta, trong đầu đã nghĩ ngay nhất định là Tần Cảnh nói bậy bạ vê cô ta với họ, phá hoại hình tượng của cô ta!

Advertisement / Quảng cáo Nhưng mà, cô ta nhịn nửa ngày cũng áp chế được lửa giận trong lòng, đi đến cạnh Tần Cảnh, giở giọng thương xót: "Tần Cảnh, em nghe nói, hình như chị có hiểu lầm gì đó với em sao?"

Nghiện diễn đấy à?

"Hiểu lầm?" Tần Cảnh ngẩng đầu, "Là hiểu lầm sao?"

Tập Vi Lam sững sờ nửa buổi, một giây sau, trong mắt khởi sương mù: "Em lúc đầu chỉ là nghĩ Lục Nhã đối xử không tốt với cô, muốn đuổi cô ta giúp chị thôi!"

Tần Cảnh kinh ngạc.

Cô hết sức ngạc nhiên: "Quả thật là diễn viên nhỉ, thật sự có thể trong một giây đã nặn ra được nước mắt!"

Kết quả, Tập Vi Lam còn ít nước mắt nào muốn rơi nháy mắt bốc hơi hết.

Cô ta có chút không thể tin được, Tần Cảnh, thực sự, hoàn toàn thay đổi.

Tần Cảnh,có thể thấy, không tin tưởng cô ta. Hơn nữa, không chỉ là không tin tưởng, cô thậm chí còn không thèm kiêng nể gì biểu đạt bất mãn với cô ta, đến cả ngoài mặt hữu hảo cũng ngại làm.

Tập Vi Lam vô cùng tức giận: Tần Cảnh làm sao có thể như vậy?

Mệt cho cô ta còn bỏ thời gian sức lực chạy đến giải thích, không nghĩ đến cô vậy mà lại làm bộ dạng này!

Tập Vi Lam còn đang xoắn xuýt cuối cùng là lật bài đi, hay là lại thử tự thanh minh một chút xem sao.

Tần Cảnh lạnh lùng mở miệng: "Tập Vi Lam, ngày nào cũng đóng kịch, còn chưa mệt sao? Ít nhất, đừng có đứng trước mặt tôi đóng kịch, được không? Tôi thừa biết bản chất bên trong của cô với cái mặt ngoài của cô chẳng liên quan gì đến nhau đâu, cho dù cô giải thích ra sao, tôi cũng không thay đổi được quan điểm. Cho nên, tỉnh lại đi, đừng có làm cái mặt như thế nữa, tôi ngán lắm rồi!"

Tập Vi Lam cảm thấy như bị người ta cho mấy phát tát vào mặt, khuôn mặt mỹ lệ không khỏi co giật, vặn ra một nụ cười méo mó: "Cho nên, ý chị muốn nói gì?"

"Tôi sẽ không chủ động hại cô!" Tần Cảnh dị thường thản nhiên, "Cho nên, cô tốt nhất là đừng động đến tôi. Bình an vô sự, nước sông không phạm nước giếng, đó là kết quả tốt nhất!"

Tập Vi Lam giật giật khóe miệng: "Ở trước mặt ba ba, thì vẫn là ra vẻ chị em thân thiết chứ!"

Tần Cảnh không có lời nào để nói, người này thích diễn kịch đến mức nào đây? Nhưng tiếc thật, không có cách nào, dù gì, Tập Vi Lam cũng biết, hình tượng con gái ngoan em gái thảo là ưu việt nhất cho lợi ích về tiền tài của cô ta sau này.

Tần Cảnh nghe cô ta nói vậy thì có chút do dự, thực ra, cô đương nhiên không đủ kiên trì để giả bộ cái gì với cô ta nữa; nhưng vấn đề là, việc ba của cô muốn ly hôn Tập Quyên còn chưa được công bố ra ngoài.

Nên trước mắt cô không thể làm lộ tin tức này được!

Ngay khi Tần Cảnh còn đang nhíu mày suy tư, điện thoại di động vang lên tiếng chuông báo tin nhắn.

Tần Cảnh cầm lên xem, là tin của Ethan gửi đến. (Dip: không biết có ai để ý hay nhớ ra anh này không, anh này là trợ lý cho Tần Chính) Tài liệu đã sang tên xong hết cả, mà ngay vừa nãy Tần Chính đã gọi cho luật sư xin ly hôn.Thật sự căn thời gian quá chuẩn đi!

Tần Cảnh lần nữa ngẩng đầu, khe khẽ mỉm cười: "Không cần, chúng ta về sau, không phải chị em gì hết! Ngay cả trên danh nghĩa cũng không!"

Tập Vi Lam không hiểu gì cả: "Chị có ý gì?"

Tần Cảnh nhún nhún vai: "Ba tôi đã ủy thác cho luật sư, giải quyết việc ly hôn với mẹ cô!"

"Làm..." Tập Vi Lam như bị sét đánh, "Làm sao có thể?"

Tuy nhiên thực ra, hiện tại cô ta quan tâm nhất là, việc chia tài sản của Tần Chính như thế nào. Chính ra cô ta còn có phần vui vẻ về chuyện ly hôn này, nhìn bình thường Tần Chính đối xử với mẹ cô ta tốt như vậy, giờ muốn ly hôn tuyệt đối là có tình nhân bên ngoài. Mà trong tình huống đó, chắc chắn ông phải bồi thường thêm tài sản cho Tập Quyên. Mà cô ta là con gái Tập Quyên, không phải cũng tương đương với gấp đôi lượng tài sản sao?

Tần Cảnh nhìn Tập Vi Lam ánh mắt lúc đờ đẫn lúc sáng lên, chắc cô ta lại tự mơ mộng ảo tưởng rồi.

Cô vốn có một cái mong muốn rất bất lương là nhìn xem mẹ con Tập Vi Lam khi biết không thể lấy được nhiều như bọn họ nghĩ sẽ có cái phản ứng gì. Nhưng nghĩ lại, cô cảm thấy nếu nói hết chuyện đó ở cái chỗ này không được thích hợp lắm, lỡ như Tập Vi Lam nổi bão tố ngay trong này, đem đồ đạc này nọ trong phòng làm việc của cô đập phá thì không hay tí nào.

Cho nên, cô bất động thanh sắc cúi đầu, tiếp tục xem bản kế hoạch. Lại không nghĩ đến, chọn đúng lúc này, đến lượt điện thoại của Tập Vi Lam vang lên.

"Uy? Mẹ?" Là Tập Quyên gọi đến.

Tần Cảnh kinh ngạc, bà ta nhận được thư của luật sư nhanh đến vậy sao!

Điện thoại bên kia vẫn còn đang nói nói cái gì đó, Tập Vi Lam nghe không rên một tiếng. Cho đến tận lúc đã cúp máy hạ điện thoại xuống rồi, cô ta cũng chỉ đứng đó, ngây người.

Tần Cảnh nhẹ nhàng ho khan mấy tiếng: "Ách, cái này, nếu không còn cái gì để nói, cô có thể ra ngoài được rồi chứ! Tôi còn phải làm việc!"

"Tần Cảnh!" Cú điện thoại vừa nãy của Tập Quyên đã đập nát hết những giấc mộng tươi đẹp của Tập Vi Lam rồi, "Mẹ tôi nói, 30% cổ phàn còn lại của bố chị đã chuyển hết sang tên chị! Cả chỗ bất động sản còn lại cũng vậy. Chị nói rõ cho tôi, chuyện này là thế nào? Cha con hai người lại muốn làm trò quỷ gì?"

"Cô kinh ngạc như vậy làm cái gì?" Tần Cảnh cảm thấy có phần không biết làm sao mà hôm nay được gặp gỡ hai cái người ngàn chấm thế này, "Ba cũng đã cho đứa con gái riêng của vợ như cô đến 30% rồi, cho tôi 30% còn lại thì có cái gì không thỏa đáng?"

Tập Vi Lam bổ nhào vào bàn làm việc, cơ hồ nghiến răng nghiến lợi gân xanh trên đầu cũng nổi lên: "Thế còn mẹ tôi? Mẹ tôi sống cả đời với ông ta, chẳng lẽ không được gì?"

"Cô rốt cuộc là nghĩ cho mẹ cô, hay nghĩ cho bản thân cô vậy?" Tần Cảnh hơi hơi nheo mắt, giọng điệu dị thường băng lãnh, "Nếu cô nghĩ tranh thủ cho mẹ cô ít tiền dưỡng lão, 30% của cô đâu, đem ra mà đưa cho mẹ cô!"

"Các người khinh người quá đáng!" Tập Vi Lam đột nhiên chồm người lên trước, hai tay chống mạnh lên bàn, giống như muốn bóp nát cái bàn này vậy.

Hai mẹ con nhà này vậy là đủ rồi đấy! Hai người tưởng người khắp thiên hạ đều có lỗi với hai người hay sau?

Tần Cảnh đứng thẳng lên, nhãn tình nháy mắt âm lãnh: "Vậy sao? Tập Vi Lam, nhìn không ra đấy, cô cũng như mẹ cô, đều là quỷ hút máu vô lương tâm!"

Vừa nói, giấy tờ trong tay cô "táp" đập xuống bàn, mang theo phẫn nộ mưa rền gió cuốn, "Ba tôi trừ có một phần tiền và bất động sản, tài sản lớn nhất cũng chỉ có cổ phần của Trường Ninh. Ba chỉ có 60%, đã cho mẹ con hai người một nửa rồi, ba con tôi cũng chỉ có một nửa thôi, các người còn muốn như thế nào nữa?"

"Cô có muốn bất mãn, thì cứ bất mãn cô không phải con gái ruột của ba tôi, bất mãn mẹ cô không phải vợ đầu của ba tôi, không đi theo ông lúc ông còn đang xây dựng sự nghiệp. Hai mẹ con các người vốn bơ vơ không chỗ nương tựa, lại được ba tôi cho cuộc sống như quý tộc suốt mười mấy năm. Vậy mà còn không có chút nào biết điều."

Tần Cảnh nguyên bản không nghĩ đến kích thích cô ta, cũng không nghĩ muốn lý luận gì với cô ta, nhưng cái người này thật sự quá quá ba chấm quá không biết liêm sỉ quá vô lương tâm,

"Tập Vi Lam, bao năm nay là ai nuôi cô lớn bằng ngần này! Cô đục khoét từng đó của cải rồi không đủ sao, còn nói ba tôi khinh người quá đáng! Rốt cuộc là ai khinh người quá đáng?? Người ta nói, sói con không thể thuần dưỡng, hôm nay tôi coi như được chứng kiến, chính là dạng người như cô!"

Tập Vi Lam tức đến mức cả người kịch liệt run rẩy, tức đến độ đầu óc một trận hôn mê suýt nữa đứng không vững, mà tức nhất chính là, Tần Cảnh nói mỗi một câu, không câu nào cô ta có thể có cách nào mà phản bác.

Hỗn đản, hỗn đản!

Nguyên lai, Tần Cảnh đó vẫn xem thường cô ta như vậy sao? Cho rằng cô ta chỉ là kí sinh trùng ăn bám nhà cô ta?

Cô ta làm sao có thể khoan dung với loại nhục mạ này được?

Tập Vi Lam lúc này cặp mắt đỏ bừng vì hận, hận không thể nhào lên đánh nhau với Tần Cảnh, vì, ở Tinh Nguyệt góc nào cũng có webcam. Cô ta nếu xông lên đánh Tần Cảnh trước, lập tức hình tượng trước giờ gây dựng của cô ta đều bị hủy hoại hết!

Cô ta còn có thể làm thế nào nữa, ở lại đây thì có cái tác dụng gì! Hơn nữa, còn việc khẩn cấp trước mắt, cô ta phải đi tìm Tập Quyên bàn bạc lại, nhất định sẽ có biện pháp có thể vãn hồi.

Nhất định có thể được chia càng nhiều tiền hơn!

Tập Vi Lam giận dữ xoay người, xông ra khỏi phòng của Tần Cảnh.

Tác giả có chuyện muốn nói: tốt rồi, từ giờ trở đi, tần suất lên sàn của Tập Vi Lam so với trước kia sẽ thường xuyên hơn một chút, chỉ một chút thôi...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau