TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Trong đầu Tần Cảnh còn hồi tưởng nửa khắc trước hai người họ cũng chỗ ấy đang thi nhảy cao, ah, Việt Trạch không phải là hình tượng đàn ông lạnh lùng trầm ổn sao?

Vậy mà...

Ách, ở cùng với Doãn tiểu cặn bã, EQ IQ nháy mắt hạ xuống mức dưới 0 có phải không?

Tần Cảnh giờ phút này mồ hôi thánh thót, thêm đầu càng to, SO, đàn ông cô từng ngủ cùng trong quyển tiểu thuyết này đều đã tập trung cả đây, còn y như hai con thỏ đứng trước mặt cô nhảy nhảy với cành anh đào.

Cô đột nhiên cảm thấy tiền đồ một mảnh hắc ám, phải không? ("Chị vùng chạy ra ngoài giữa lúc trời tối đen như mực, đen như cái tiền đồ của chị vậy"! chả hiểu sao nhớ đến)

Xem cái tình hình trước mắt đấy cũng thấy, hai người này quan hệ không tầm thường, này, hai người rốt cuộc có biết không là cô từng ngủ với người kia?

Kỳ thật không phải cô, mà là cái Tần Cảnh ở đây trước khi cô xuyên tới đây kia! Không có một điểm gì quan hệ với cô hết.

Chính là,

Nếu như vụ việc này có xảy ra bùm xùm, thì người chịu đựng mệt mỏi vẫn là cô, cái người này a!

Tần Cảnh thực muốn lệ rơi đầy mặt, vì cái gì tôi lại phải gánh vác trách nhiệm hộ người khác hả!!!

Thôi, trước đừng nghĩ nhiều, tối trọng yếu bây giờ là trước hết biết hai người cuối cùng là có cái quan hệ gì!

Khi Việt Trạch nhìn thấy Tần Cảnh, cũng không có chào hỏi, chỉ là hơi hơi kinh ngạc nhướn mi. Doãn Thiên Dã không biết bọn họ biết nhau, còn đặc biệt có ý giới thiệu một chút.

Tần Cảnh mỉm cười đi qua, nghĩ hắn đã ra vẻ không biết mình, dứt khoát cũng ra vẻ như lần đầu tiên gặp hắn vậy.

Cô bị ánh mắt cả hai người hướng đến, thế nào cũng thấy Alexander (nguyên văn đó, nghĩ lại thì chắc là "chỉ kém đầu to ra bằng quả núi" =))), chỉ có thể im lặng nhìn lên cây anh đào, còn lung tung tìm đề tại cho khỏi lúng túng: "Hai người thật nhàm chán, lại còn ra chỗ này so nhảy cao, hái anh đào!"

Doãn Thiên Dã đuôi lông mày xếch lên: "Em thể dục trước giờ luôn không đạt tiêu chuẩn, hơn nữa nhảy cao là kém nhất, đương nhiên ghen tị rồi!" Nói xong, nheo lại mắt đụng cặp tóc của cô một cái, chắc là nhặt một cái lá rụng trên đầu cô đi!

Tần Cảnh không chịu phục "xì" một tiếng.

Việt Trạch liếc qua đỉnh đầu Tần Cảnh, chỗ ngón tay Doãn Thiên Dã đụng tới, trong mắt lóe lóe, ngay sau đó môi cong lên: "Người học kém thể dục là đáng thương nhất, trên bảng tổng kết môn thể dục đều xếp cuối, còn bị bạn học vây xem, quá thê thảm!"

Tần Cảnh:...

Cô chính là kém thế dục đấy, thì sao nào!!!

Doãn Thiên Dã đột nhiên mắt sáng lên, bỗng nhiên hất cằm, ra hiệu cô nhìn về phía cây anh đào: "Em nghĩ cũng muốn hái hoa anh đào sao? Hôm nay có cơ hội một lần nhảy thật sự cao nha?"

Tần Cảnh không hiểu, lại nhìn thấy hai người đàn ông trước mặt giống như cười cười trao đổi ánh mắt, thật có cảm giác như đang âm mưu gì đó, cô vừa định chạy, lập tức bị bốn cánh tay kéo lại.

Một giây sau, hai người kia lại xoay người, tóm chân cô nâng lên.

Tần Cảnh bị dọa thét một tiếng chói tai, đến lúc phản ứng kịp người đã giẫm một nửa lên hai vai của hai người họ, mà quanh đầu đều bao phủ trong một biển hoa màu hồng.

Ngước mắt nhìn, toàn là anh đào.

Tần Cảnh sững sờ nửa giây, đẹp quá!

Nhưng cô rất thích thú lại cảm thấy sợ hãi, thân thể vừa lệch, trượt xuống, kết quả lại vô cùng ba chấm ngồi lên vai của bọn hắn. Tần Cảnh hận không thể cho mỗi tên một đấm chết đi.

Vừa muốn động thủ, lại phát hiện Tập Vi Lam đang đứng trên hành lang đối diện, hơi hơi híp mắt, thần sắc không rõ là thế nào nhìn ba người họ.

Tần Cảnh hạ quyết tâm, dứt khoát đá văng ra tay hai tên kia, từ trên người bọn họ nhảy xuống, vừa xấu hổ vừa tức giận trừng mắt một cái, nghiến răng nghiến lợi thấp giọng nói: "Hai người sao không phải gay a! Hồn đạm!", sau đó xoay người chạy. (thực sự là mình đã phải search cái từ trộn cơ chết tiệt của QT và nó ra "to be gay", seriously, dù là đồng ý là hai anh rất có hint, nhưng mà sao chị nói câu liên quan thế! Chị Cảnh: sao >"Advertisement / Quảng cáo

Một hơi chạy lướt qua Tập Vi Lam, chạy thật xa, Tần Cảnh mới dừng lại, ngẩng đầu, lại vừa vặn thấy Tần Chính không biết là từ lúc nào đến ngồi trong vườn hoa nhỏ một mình, ngây ra.

Tần Cảnh đi qua, ngồi đối diện ông, nâng quai hàm, kỳ quái: "Ba, sao ba lại ra đây ngồi một mình thế này?"

"Ra hít thở không khí!"

Tần Cảnh thấy lông mày ông nhíu lại có vẻ lo lắng, càng thêm kỳ quái: "Ba, ba có phải, có chuyện không vui?"

Tần Chính giờ mới ngẩng đầu nhìn cô, trìu mến xoa xoa đầu cô: "Không có chuyện gì, ba chỉ là cảm thấy, có chút thực có lỗi với con!"

Tần Cảnh sửng sốt: "Vì sao?"

"Cảnh nhi!" Tần Chính đau khổ cười, hít thật sâu vài hơi, mới nói,

"Năm đó, ba ba từ con xong, tâm trạng tương đối suy sụp. Người ta có lẽ đến lúc yếu ớt thì sức phán đoán liền giảm xuống. Mà người già, lại càng đặc biệt sợ cô đơn. Lúc bấy giờ, chỉ dì Tập của con và Vi Lam chăm sóc ba. Thành ra ba liền thấy dì Tập con thật tốt, đứa nhỏ con gái riêng của vợ Vi Lam này là thân thiết nhất. Cũng chẳng biết ba nghĩ thế nào, có thể đem 30% cổ phần của Trường Ninh cho Vi Lam. Ba ba không có nói với con chuyện này từ trước, chính là sợ con..."

"Ba, con không có khó chịu!" Tần Cảnh đã sớm biết nội dung vở kịch, cho nên đã sớm chuẩn bị tâm lý thật tốt, ngược lại hiện tại thấy phụ thân vốn thân thể không tốt này lại bộ dạng hổ thẹn, có chút lo lắng, thế là ra vẻ nhẹ nhàng nói, "Chờ con kết hôn, con cũng có 5% Tần thị trọng kim, cái này so với Trường Ninh đáng giá hơn!"

Tần Chính thấy con gái có vẻ thật quan tâm, lòng càng thêm áy náy: "Không giống nhau, Tần thị trọng kim, là ông nội con cho con. Mà bất động sản Trường Ninh, là ba muốn cho con!"

Tần Cảnh lần nữa sửng sốt, câu nói này, là, ý gì?

Tần Chính vuốt vuốt mặt con gái, chậm rãi ôn tồn: "Ba ba có 60% cổ phần Trường Ninh, Tập Quyên cùng ba sống nhiều năm như vậy, coi như một nửa cũng là vợ ba. Về mặt luật pháp hay cả về lý, ba khó có thể để lại được cái gì mà cho bà ấy, nhưng, ba cho con gái bà ấy 30% đã là rất nhiều, xem như câu trả lời thỏa đáng cho mẹ con họ rồi. Mà thừa lại, ba muốn tất cả phải để lại cho con gái Cảnh Trường Ninh!"

Tần Cảnh cứng họng, phản ứng đầu tiên là, trời, cô lại còn có nhiều tiền như vậy? Phản ứng thứ hai là, trời, Tập Quyên nếu mà biết phần trợ cấp của bà ta thực ra đã nằm trong 30% của Tập Vi Lam, hai mẹ con yêu tiền đó liệu có đánh nhau không?

"Con có mang con dấu của con với chứng minh thư không?" Tần Chính đột nhiên hỏi.

Tần Cảnh kinh ngạc: "Bây giờ á?" Tần Chính gật gật đầu: "Thời gian này, ba suy nghĩ rất nhiều. Không quan tâm cha con ta trước kia từng thế nào, cũng không quan tâm sau này liệu có tranh chấp, con đều là con gái yêu quý nhất của ba! Ba ba già rồi, thân thể càng lúc càng không tốt, Trường Ninh cơ hồ đều giao hết cho Tô Hiền xử lý. Mà con này, muốn làm đạo diễn, sau này cũng sẽ không tự mình quản lý Trường Ninh. Đã như vậy, sớm một chút hoàn thành thủ tục chuyển lại chỗ cổ phần của ba cho con đi! Để tránh lại xảy ra biến cố gì nữa!"Tần Cảnh một bên lục trong ba lô tìm con dấu và chứng minh thư, một bên hiếu kỳ ngẩng đầu: "Biến cố? Biến cố gì ạ?"

Tần Chính: "Gần đây nhất dì Tập của con xem một phim luân lý gia đình, trong đó người vợ chính là lén lút đem tài sản của chồng chuyển hết sang tên mình, rồi cao chạy xa bay!"

Tần Cảnh:...

Gần đây các bậc trưởng bối đều là thích xem mấy phim truyền hình tình tiết loạn thất bát tao sao?

Tần Cảnh vốn định khuyên ông đừng lo lắng, nhưng lời nói đến bờ môi lại nuốt xuống, dù sao, Tập Quyên và Tập Vi Lam, có lẽ đúng là cái gì cũng làm ra được.

Tần Chính cầm lấy con dấu và chứng minh thư của Tần Cảnh, lại nói: "Còn có mấy bộ biệt thự của nhà chúng ta, ba ba cũng sẽ sang tên hết cho con."

"Ba, thế này chả lẽ ba thành không còn đồng nào sao?"

"Con lo lắng cái gì? Ba ba còn có mấy cái cổ phiếu chứng khoán với cái quỹ mà! Hơn nữa, " Tần Chính ấn một cái vào trán cô, "Lão ba nếu mà không có tiền, con còn dám không nuôi ba con?"

Tần Cảnh che trán, hắc hắc cười. Cuối cùng, lại có chút kỳ quái: "Ba này, ba, ba là từ lúc nào mới nghi ngờ dì Tập?"

Tần Chính nhắm mắt lại, mi tâm cau chặt bi thương, một lúc lâu, mới thở dài: "Cảnh nhi, ba ba không chỉ thực có lỗi với con, còn thực có lỗi với mẹ con!"

"Năm ấy, ba nhất thời bị quỷ mê hoặc, có tình cảm với cái tiểu minh tinh đang lên Tập Quyên, lén lút kết giao với cô ta một thời gian. Sau, ba rất hối hận, rất sợ mẹ con biết, thế là cho cô ta một số tiền lớn, làm rõ ràng quan hệ với cô ta. Chỉ là, không lâu sau, mẹ con bị tai nạn xe cộ. Mà Tập Quyên một người nuôi đứa con gái không thể công khai thật sự quá khó khăn, ba có lẽ là nhất thời nổi tính anh hùng. Thế là liền cùng lập gia đình."

"Bà ấy vẫn đều rất tốt, đối xử với con cũng rất tốt, cho nên, ba càng lúc càng yên tâm với bà ấy. Chỉ là, từ sau khi con trở về, ba mới đột nhiên nhận ra, bốn năm qua, bà ấy kì thật thay đổi rất nhiều. Khi con không ở đây, mỗi lần bà ấy nhắc đến con, có vẻ như đang khen ngợi quan tâm con, nhưng kết quả đều là khiến ba khó chịu với con. Ba mới phát hiện, có lẽ bà ấy đã cho cái nhà này là studio diễn phim của bà ấy!"

"Một thời gian trước, ba liền bảo Ethan điều tra một chút, kết quả, bà ấy, nguyên lai tai nạn mẹ con gặp ngày đó, chính là vì bị bà ấy kích thích..."

Tần Chính nói hết đến đó, đau lòng cơ hồ sắc mặt trắng bệch.

Mà Tần Cảnh lần này mới bỗng nhiên minh bạch, vì cái gì mấy ngày không gặp Tần Chính, lại cảm giác ông già hơn rất nhiều. Mà cái Tập Quyên này, bà ta sinh ra đích thị là để ra sân khấu diễn phim truyền hình luân lý gia đình đầy tính máu chó của ngôn tình nha!

(phim luân lý gia đình hay phim tâm lý xã hội)

Tần Chính ở ngoài gió ho khụ khụ mấy tiếng, mới khôi phục lại bình tĩnh: "Mà ba lại đi điều tra Tập Vi Lam, phát hiện, nó rõ ràng đã từ lâu rồi có quan hệ với An Nham! Tuy rằng ba thực không ưa An Nham, nhưng dù sao khi đó thằng đó vẫn đang là bạn trai con. Nó lại có thể không biết liêm sỉ lễ nghĩa đến vậy!"

Tần Cảnh thấy Tần Chính giận đỏ bừng cả mặt, nhanh chóng an ủi: "Ba, thôi, đừng tức giận! Dù sao An Nham loại đàn ông này, hiện tại con căn bản chướng mắt! Hơn nữa, ở cùng hắn bốn năm, con với hắn cùng lắm cũng chỉ đến cầm tay thôi, hắn còn chưa chiếm được chút tiện nghi của con."

Tần Chính nghe, hơi hơi bình tĩnh lại, nhưng nghĩ tới cảnh tượng hôm nay, lại không khỏi nhíu mày: "Chính là, ta thấy nó như vậy, chắc chắn là có mưu đồ với Doãn gia. Ba trước kia vẫn cho là, nó là đứa có lòng hiếu thuận, mới thường tới nói chuyện giải buồn với bà nội Thiên Dã. Cũng có lẽ vì hình tượng con ngoan của nó trong ba đã hoàn toàn sụp đổ, nên ba lập tức nhận ra biểu hiện của nó có chút quá mức. Vừa rồi ở phòng khách, bộ dáng nịnh hót lập dị của nó, thật khiến ba mất hết cả mặt!"

Tần Cảnh đối với chuyện này cũng không biết nói gì, chỉ có thể nói: "Cho dù cô ta muốn xun xoe thế nào, Doãn gia cũng sẽ không chấp nhận cô ta làm con dâu họ! Cô ta nói thế nào cũng là em gái trên danh nghĩa của con!"

Tần Chính hít một hơi thật sâu, thở dài: "Ba sẽ để Ethan xử lý chuyện sang tên này, khi nào cần con tự tay viết cái gì kí cái gì, cậu ấy sẽ gọi điện thoại cho con. Đợi chuyện cổ phần và bất động sản xử lý hòm hòm, ba lập tức đuổi hai mẹ con nhà đó khỏi Tần gia, phủi tay không quan tâm nữa!"

Tần Cảnh kinh ngạc: "Ba, ý ba là, muốn ly hôn dì Tập sao?"

Tần Chính trong đáy mắt không có một chút ưu sầu, chỉ có kiên định đoạn tuyệt: "Nghĩ xem, khi con phát hiện, người bên cạnh con, hoàn toàn không phải như con vẫn nghĩ, con có biết cảm giác tuyệt vòng đến mức nào không? "

Tần Cảnh sững sờ nửa buổi, cuối cùng vẫn là dùng lực cầm bàn tay có chút lạnh buốt của ba: "Ba, vô luận ba quyết định cái gì, con đều ủng hộ ba! Chỉ cần ba vui vẻ mạnh khỏe là tốt rồi!"

Hơn nữa, có thái độ của ba ba với Tập Vi Lam đã thay đổi 180 độ rồi, có Tập Vi Lam không còn là em gái trên danh nghĩa của cô rồi, cô cũng không cần khách khí với hai người họ Tập đó nữa!

Chương 17

Hôm đó sau một hồi nói chuyện các loại, Tần Cảnh mới biết, Việt gia cũng là thế giao với Doãn gia, Doãn Thiên Dã và Việt Trạch từ nhỏ tới lớn đánh nhau, tự nhiên quan hệ không tầm thường. Mà trước Tần Cảnh và Việt Trạch chưa từng gặp mặt, là bởi vì nhà Việt Trạch gia không ở khu này, lại thêm hắn từ nhỏ đã bị tống vào quân đội, lúc có thời gian tới gặp Doãn Thiên Dã, cũng đều bỏ qua các bạn gái của hắn.

Cho đến khi hắn trở lại từ sau thời gian nhập ngũ, có thể chơi đùa được với Doãn Thiên Dã, bạn gái của Doãn Thiên Dã lại không phải Tần Cảnh.

Sinh nhật bà nội, cả gia đình mọi người đều thật vui vẻ.

Buổi tối, Tần Cảnh về đến nhà, đã đến mười một giờ. Lúc bước vào cửa nhìn vào gương lại thấy trên cặp tóc bên tai mình lại có một bông hoa anh đào. Phấn trắng nõn nà, thập phân khả ái.

Cô mới nghĩ đến, chắc hẳn là Doãn Thiên Dã gài lên đi.

Cô bật cười, đang chuẩn bị gỡ xuống, thì chuông cửa vang.

Mở cửa, liền nhìn thấy Việt Trạch, bộ mặt thanh tuấn đạm mạc nhìn cô.

Tần Cảnh: "Ách, anh đến đây à?..."

Hắn không có trả lời, chỉ là yên lặng nhìn cô.

Muộn lắm rồi! Tần Cảnh không có nghĩ mời hắn vào nhà, mà hắn, cũng không có ý nghĩ muốn bước vào.

"Cô..." Hắn theo thói quen nhẹ nhàng nhíu mi, có vẻ như đang nghĩ cái gì rất khó mở miệng nói được, "Tôi... Tôi là đến muốn hỏi cô một chuyện này!"

"Chuyện gì vậy?" Tần Cảnh bị bộ dạng này của hắn làm cho có chút mạc danh kỳ diệu. (mạc danh kỳ diệu: bất ngờ, không hiểu được)

Hắn cười ra một tiếng, giống như đang tự cười nhạo thái độ bối rối của chính mình: "Cô, cô và Doãn Thiên Dã có quan hệ gì vậy?"

"Không có quan hệ gì cả!" Tần Cảnh phản xạ có điều kiện đáp lại, nói xong, lại thẩy có điểm không đúng. Cô tuy rằng không có nghĩ có quan hệ gì với Doãn tiểu cặn bã, nhưng về lý mà nói, cô và Doãn tiểu cặn bã kĩ thật cực kì có quan hệ —— bạn học, bạn cùng trường, có mẹ là đôi bạn thân, bản thân cũng là bạn thân, lam nhan tri kỷ, thanh mai trúc mã, người yêu, bạn trai cũ, bây giờ là thuộc hạ...

Cho nên, nói xong câu kia, lập tức Tần Cảnh lại bồi thêm một câu: "Ách, kỳ thật, thực ra là khá có quan hệ."

Việt Trạch con ngươi thu lại: "Cô, cô sẽ không phải là, cái người từ nhỏ cùng trưởng thành với cậu ấy, bạn gái cũ của cậu ấy đi?"

Tần Cảnh không nghĩ thừa nhận, nhưng vẫn là gà con mổ thóc trên đất gật đầu.

Việt Trạch vẻ mặt vô nại giật mình: "Hóa ra cậu ấy nói vẫn là "Tần nha đầu", tôi lại từ nhỏ đều không hiểu cậu ấy nói "Thân nha đầu" là ý "Rất thân" hay là "Vừa nhắc tới đã muốn hôn"." (thân ở đây, chữ thân thứ nhất hẳn là thân thiết rồi, còn chữ thứ hai là thơm, hôn)

Tần Cảnh cười hì hì.

Việt Trạch cũng nhẹ nhàng cười, lại có chút lúng túng và áy náy: "Tần Cảnh, thực xin lỗi!"

Tần Cảnh sửng sốt, cái bầu không khí này sao lại thay đổi nhanh vậy?

"Tôi, nếu như sớm biết cô là bạn gái cũ của Thiên Dã, buổi tối hôm ấy, tôi tuyệt đối sẽ không làm cái chuyện tôi đã làm đó!"

Tần Cảnh ngay từ đầu còn không có phản ứng kịp, cho rằng hắn nói là chuyện bắt cóc cô mấy ngày hôm trước, cho đến khi nhìn thấy trong mắt hắn thật sâu tiếc nuối, cô mới ý thức được, hắn nói, là chuyện lâu hơn trước kia, hắn ta đem Tần Cảnh trước đây làm gì kia.

Tần Cảnh biết, nhóm người bọn họ từ nhỏ đã chịu giáo dục theo phương tây, đều tuân thủ một quy luật bất thành văn, chính là, không thể có ý nghĩ không an phận với các dạng chị chị em em hay bạn gái trước của bạn tốt.

Tần Cảnh chợt đột nhiên cảm thấy người này thật đáng yêu, nhẹ nhàng cười nói: "Không sao! Chuyện xảy ra lâu như vậy, tôi đều gần như không nhớ gì nữa rồi!" Kỳ thật là, cô thực không nhớ được.

Việt Trạch hơi hơi sửng sốt, một hồi lâu, mới lấy lại tinh thần gật gật đầu: "Cám ơn!"

Đợi Việt Trạch đi rồi, Tần Cảnh gỡ xuống anh đào trên tóc, đánh răng rửa mặt, đổi áo ngủ vừa muốn lên giường, lại nghe thấy chuông cửa đinh đinh thùng thùng vang lên.

Cô buồn bực, Việt Trạch lại lộn trở lại tới làm gì? Chỉ là, nhìn qua mắt kính trên cửa, hóa ra là Doãn Thiên Dã, cúi đầu, có vẻ tâm trạng không tốt lắm.

Tần Cảnh mở cửa: "Anh, hơn nửa đêm rồi còn ồn ào..."

Lời nói mới đến đó liền im bặt.

Cô thấy ánh mắt của của Doãn Thiên Dã âm trầm như sắp giết người, đại khái cũng đoán được nguyên nhân. Trong phút chốc, liền rất không có tinh thần ngậm miệng, khẩn trương nuốt nước bọt một cái, người cũng vô thức lui về sau vài bước.

Doãn Thiên Dã sắc mặt lạnh lùng, con ngươi mắt co lại, cứ như thế yên tĩnh không tiếng động nhìn chòng chọc cô, một bước lại một bước, dồn cô đến cạnh bức tường.

Ngay trước cửa chỗ để giày vốn không rộng, Tần Cảnh thấy khoảng cách giữa mình và hắn càng lúc càng thu hẹp, bất lùi về sau, nhanh chóng chạm lưng vào vách tường.

Nhưng người trước mặt vẫn chưa có vẻ gì là có ý dừng lại, càng đến gần hơn, hắn quá tự nhiên lại toát ra không khí trầm mặc mà ẩn nhẫn thật khiến cô có chút quẫn bách.
Advertisement / Quảng cáo

Nhìn thấy bộ dạng giận lẫy xù lông của hắn đây đại khái cô cũng đã biết vì sao rồi.

Cảm giác được khí tức trên người Doãn Thiên Dã càng lúc càng âm trầm, Tần Cảnh cũng càng lúc càng chột dạ, cuối cùng, rất chân chó (nịnh nọt) nặn ra một nụ cười tươi tắn: "Tôi cái gì cũng không biết, chào anh tôi đi ngủ trước!"

Vừa muốn chạy trốn, lại không thoát nổi cánh tay dài của người đàn ông này. Hắn một tay hơi hơi dùng lực, cô liền bị hắn dễ như trở bàn tay kéo trở về.

Cô còn đang cố giãy dụa muốn thoát khỏi nắm tay rắn chắc của hắn, vô cùng hoảng loạn, ngay sau đó bị hắn gắt gao ấn lên tường.

Hai người chỉ còn cách nhau một cái nắm tay, trên người hắn là hương nước hoa Eau de Cologne thoảng thoảng mà vô cùng u mị, thật hòa hợp với ánh mắt quỷ dị đột nhiên nổi lên hung ác nham hiểm của hắn giờ phút này.

Tần Cảnh cảm thấy khoảng cách này quá gần, hết cả buồn ngủ, mặt nóng lên quay đầu đi chỗ khác.

Doãn Thiên Dã lúc này đang nổi nóng, chỉ cho cô mặt đỏ lên là do có tâm lý xấu hổ chột dạ. (chán anh thật)

Hắn cắn răng, kìm chế lại vài giây, nhưng nói ra vẫn là những lời đầy ẩn nhẫn phẫn nộ: "Tần Cảnh, cái thỏa thuận trợ lý gì gì đó của tôi và cô, hủy bỏ!"

Tần Cảnh nghe nói, đột nhiên quay đầu lại, suýt tý nữa đụng tới chóp mũi anh tuấn của hắn, lòng nhảy dựng lên, ngoài mặt lại làm bộ thản nhiên dị thường, chất vấn: "Doãn Thiên Dã, quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy, anh làm sao được phép đổi ý?"

"Cô vẫn còn nói được như vậy!!!" Doãn Thiên Dã không thể tin được nhìn chòng chọc cô, nữ nhân này thật quá thể vô lại!!!

Hắn nhìn bộ dạng vô tội vẻ mặt đơn thuần của cô, khóe môi lại giật giật vài cái: "Vụ Thư Miểu, là cô giúp tôi; chính là, ngay sau đó, hôm nay cô dám mách lẻo về mấy cái xe của tôi với cha tôi, ông già đó lập tức tra ra rồi mang đi hết cả 5 cái xe đứng tên tôi! Ngay cả cái xe số lượng hạn chế tôi vẫn còn đang giữ!!! Cô có biết là mấy ngàn vạn không???"

Tần Cảnh hơi hơi nâng mày, xem ra tiểu tử này tư tàng rất nhiều xe, may mà cô kịp tìm Doãn bá bá cáo trạng, nếu không, chỉ cần hắn bán xe cũng đủ tiêu xài dài dài, trước làm cái gì như đóng băng thẻ tín dụng, hoàn toàn cũng là vô tác dụng!

Tần Cảnh ngoan ngoãn nhìn hắn, không có đáp lại. Người đang giận dữ, ngàn vạn không được nói tiếp, bằng không, hỏa khí của người đó chắc chắn đều sẽ phát tiết trên người nhà ngươi!

Nhưng, lần này, hỏa khí của Doãn Thiên Dã, không phải chỉ vì chuyện này ——

"Còn có, nhờ hồng phúc của ngươi! Ông già Doãn gia đó thật là hiểu học một biết mười! Ông ta phái người thu hồi nhà và phòng ở của tôi, cho nên " Doãn Thiên Dã lạnh lùng trừng cô, giận quá thành cười,

"Tần Cảnh, cô có biết câu này chăng, "Hai người hại mình"?"

Tần Cảnh nghe tiếng lộp bộp, ánh mắt chậm rãi hạ xuống, lập tức nhìn thấy, cạnh đôi chân dài thẳng tắp của người nào đó, còn có một va li hành lý thật to!

Tần Cảnh:...... Không muốn a!!!...

Doãn bá bá, chúng ta là đồng minh nha!!! Vì sao ngầm hại cháu!!!Cô sững sờ nửa buổi, không thể tiếp thu, phản ứng kịp lập tức đem Doãn Thiên Dã đẩy ra ngoài cửa: "Anh đi ra ngoài cho tôi! Ra đi!"

Đáng tiếc khí lực cô quá nhỏ, đẩy nửa ngày, người đàn ông này vẫn không có dấu hiệu nhúc nhích, còn vô cùng không thể tưởng tượng nhìn xuống... ngực cô.....

Tần Cảnh cảm giác được ánh mắt hắn khác thường, mới phát hiện, vừa rồi trong lúc xô đẩy, thắt lưng áo ngủ có chút rời rạc, trước ngực nửa bên phong quang toàn lộ ra...

Tần Cảnh nhất thời sắc mặt như hỏa thiêu, nhanh chóng gói kỹ lưỡng áo ngủ, ôm chặt chính mình, còn không quên căm giận mắng hắn: "Hạ lưu!"

Doãn Thiên Dã hừ cười: "Cũng không phải chưa từng nhìn thấy!"

Cuối cùng, người kia đi tới phòng khách, còn rất đáng chết lẩm bẩm, "Hình như so với trước kia bé hơn một chút."

Ô, bộ ngực của tôi chướng mắt anh đấy à! Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi, anh chết đi thì hơn đó!

Tần Cảnh nhìn bóng lưng kiêu ngạo của Doãn Thiên Dã, nhắm mắt lại, trong lòng im lặng niệm "5%, 5%, 5%... Ta nhẫn!... Vì 5% đó, ta cái gì cũng có thể nhẫn!"

Cô biết hắn là không đuổi đi được rồi, dứt khoát "Phanh" đóng cửa lại, cũng không nói nhảm với hắn, trực tiếp tiến vào vấn đề chính luận bàn điều kiện!

"Tốt, hiện tại anh không có nhà để về, quả thật là do tôi. Ân, vậy trước hết anh cứ ở tạm ở chỗ này của tôi đi, điều kiện chính là anh phải làm trợ lý cho tôi!"

Doãn Thiên Dã tỏ vẻ rất quen thuộc địa bàn tự rót cho mình cốc nước, vừa nghe cô nói, lập tức nhướn mày khó chịu, triệt để không biết phản ứng sao:

"Tần Cảnh! Cô vẫn còn có thể nói được lời như vậy sao? Thư Miểu và xe, triệt tiêu nhau; nhà tôi với chỗ này của cô, triệt tiêu nhau. Chúng ta không thiếu nợ nhau, cho nên, tôi không cần bán ân tình làm trợ lý cho cô."

"Nếu anh làm trợ lý cho tôi, tôi trả lương cho anh, cũng không bắt anh trả tiền thuê nhà..."

"Không thèm!" Hắn nhướng mày, khinh thường ngắt lời nàng.

"Chính là..." Tần Cảnh không chút nào cáu giận, cười tít mắt, chậm rãi ngồi xổm trước bàn trà, hơi hơi liễm đồng, rất là không có ý tốt nhìn hắn, nhìn chòng chọc đến khi hắn nổi lên một chút sợ hãi, mới từng chữ từng câu âm trầm nói:

"Nếu anh không chịu, tôi bắt anh phải trả tiền thuê nhà, phí điện nước. Còn nữa, tôi sẽ đem tủ lạnh khóa lại, anh nếu sáng sớm buổi tối đói, cái gì cũng không có mà ăn đâu."

"Mặt khác, tôi sẽ đem đồ đang đặt trong buồng vệ sinh, tỉ như nước rửa tay, kem đánh răng, khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, nước giặt toàn bộ đều cất hết. Người nào cuồng sạch sẽ, chắc là chịu được đói, nhưng không chịu nổi không rửa tay không tắm rửa không giặt quần áo không đánh răng không rửa mặt."

"Tự anh mua, cũng được, mua một lần tôi lại ném một lần, tôi xem xem trên tay anh liệu còn bao nhiêu tiền tiêu nha!"

"Cô..." Doãn Thiên Dã nghẹn họng nhìn trân trối, con bé này từ lúc nào trở nên vô lại được như vậy??? Nói hắn đã chơi hoa mấy năm nay, cũng chưa từng thấy ai khó chơi như cô.

Doãn Thiên Dã cơ hồ nghiến nát hàm răng trắng, nhưng hắn không thể cãi nhau với cô được, cũng không thể đe dọa cô. Hắn nhớ rõ ràng cô trước đây đâu có phải như vậy.

Thế nào mà bốn năm không gặp, nữ nhân này đã trở thành cứng mềm đều không ăn, cố chấp phải so với kẹo cao su!

Hắn gắt gao nhìn chòng chọc cô, đến phải một phút, mà cứ mỗi giây trôi qua hắn càng cảm giác một ngọn lửa càng lúc càng mạnh mẽ. Hắn nghĩ hắn chắc chắn là bị ép cho tức đến nội thương, chứ không làm sao đến mức nghẹn nửa ngày mà một câu cũng không thể nói nên lời.

Tần Cảnh rất hiểu thu tay đúng lúc, thấy Doãn Thiên Dã mặt đã xanh mét, thế là quyết định nhanh chóng coi như đã thỏa thuận.

Trong phút chốc, cô đã đổi sang bộ mặt tươi cười như hoa lộ má lúm đồng tiền, vô hạn dịu dàng, nói: " Đã muộn rồi, hẳn là anh cũng đã thấy đói, vậy làm chút gì ăn khuya nhé! Anh muốn ăn gì?"

Doãn Thiên Dã âm u nhìn cô hai tay chống má, tươi cười vô tội lại vô cùng xán lạn, nhắm mắt, hít sâu vài hơi, mới kiệt lực áp chế được cái mong muốn tột bậc nhào lên bóp chết cô.

Hắn thực muốn điên, OK?

Cô chờ hắn trả lời, lại nhớ ra trong nhật kí có nói hắn rất thích ăn món bánh quai chèo rượu nếp Tần Cảnh làm, thấy hắn hung hăng nhịn nửa ngày không nói chuyện, chắc là vẫn thấy ngột ngạt.

Lại nghĩ hắn đột nhiên gặp bao nhiêu chuyện như thế, bị cô chỉnh thành cái dạng này, cũng đủ thê thảm rồi, vậy là lấy lòng nói với hắn: "Vừa vặn có bánh quai chèo và rượu nếp, tôi làm bánh quai chèo rượu nếp cho anh ăn khuya nhé, được không?"

Doãn Thiên Dã sóng mắt động động, không lên tiếng, nhưng Tần Cảnh vẫn là cảm nhận được lệ khí quanh hắn đã tiêu bớt một chút.

Người dễ nổi nóng, cũng thường rất dễ dỗ dành ~~~

Cô bất động thanh sắc thở phào một cái, xem ra, dỗ dành Doãn tiểu cặn bã, vẫn là rất đơn giản. Cô nhanh chóng đứng dậy, làm rượu nếp bánh quai chèo đi, vừa vặn cô cũng rất thích ăn cái này.

Chương 18

Tần Cảnh đứng ở cửa thang máy, qua cửa kính nhìn lại khuôn mặt chính mình, đây là thói quen mà Tần Cảnh-trước lưu lại. Cô cũng tiếp thu ngọt như đường phèn. Dù sao, phụ nữ làm việc nhất định chú ý nhất là dung nhan dáng vẻ mình.

Nữ nhân trên mặt kính đều là vị tươi mát, không ầm ầm khí phách, chỉ đơn giản áo sơ mi trắng với quần bò, nhưng lại tạo một loại kinh diễm khác biệt.

Tần Cảnh tối hôm qua ăn khuya xong, một chốc vẫn ngủ không yên, liền lật xem nhật kí và ảnh 3, 4 năm trước của Tần Cảnh-trước, khi đó Tần Cảnh mới tốt nghiệp không lâu, tóc ngắn bỏ xõa, sơ mi trắng quần bò, ôm máy quay đi bôn ba khắp ngõ ngách của thành thị rộng lớn này.

Rất có hương vị của người sức sống bừng bừng.

Mà cũng là phong cách Tần Cảnh này rất thích!

Có tấm ảnh phía sau còn có hai hàng chữ nhỏ xinh đẹp:

"Thiên Dã nói, chỉ có tôi có tài năng đem sơ mi trắng mặc vào vẫn tỏa ra sự mị hoặc mà cao quý. Chỉ là, gặp Việt Trạch rồi, cả đời này tôi không muốn mặc lại sơ mi trắng một lần nào nữa."

Tần Cảnh nghĩ đến đây, chỉnh chỉnh cravat trang trí màu đen trên cổ áo mình, thích thế nào thì cứ mặc thế ấy, làm gì phải nói là vì người nào nói cái gì gì mà xong rồi không thể thế nào chứ?

Nói về Việt Trạch, cô không khỏi nghĩ đến An Nham, tháng trước vừa mới chuyển đi bộ phận điện ảnh và truyền hình, hiện tại liền ngựa không dừng vó bắt đầu làm phó đạo diễn phim.

Còn ước mộng của cô chẳng biết phải đợi đến khi nào đây!

Có câu nói hình như là nhắc Tào Tháo Tào Tháo đến, cửa thang máy vừa mở, Tần Cảnh nhìn thấy An Nham, thế là, không hề điềm báo trước nhăn mày.

Hắn mặc âu phục thẳng tắp, tay cắm ở túi quần. hơi khẽ cúi đầu. Ánh mặt trời gần chính ngọ xuyên qua cửa sổ thủy tinh chiếu vào sau lưng anh ta, khiến hình ảnh anh ta trở nên có chút hư ảo. Rất có một loại hương vị đàn ông.

Nghe nói hiện tại lưu hành Diao ti đại nghịch chuyển. (kiểu như anh Hạ Hà Tịch trong Kế hoạch mai mối đó, kiểu incredible transformation ấy)

Bất quá,

Tần Cảnh nhịn không được nhếch môi, trong mắt cô, người này, chưa bao giờ thay đổi được gì.

An Nham ngẩng đầu nháy mắt, rõ ràng ngẩn ra, hiển nhiên, anh ta vốn không cho rằng sẽ gặp lại Tần Cảnh trong tòa nhà của Tinh Nguyệt. Cứ theo tức giận của cô, chắc chắn là từ chứa.

Cô ta tới đây làm gì? Báo thù?

Ánh ta vô ý thức co mắt lại.

Tần Cảnh thấy được anh ta kinh ngạc, u u cười (cười lạnh), xem ra Tập Vi Lam không có thẳng thắn thành thật lắm với An Nham a!

"Rất kinh ngạc sao? Chẳng lẽ, Vi Lam không có báo với anh tôi đến "Chuyện ngôi sao"? Không chỉ thế, cô ta còn nhờ Lục Nhã bạn cô ta đem công tác quản lý "Chuyện ngôi sao" giao cho tôi đấy!"

An Nham giật mình, anh ta thực sự là không biết chuyện này, hơn nữa, Vi Lam thực ra cũng không hề nói với anh ta.

Nhưng anh ta cũng rất vui sướng nghĩ lại, Vi Lam thiện lương quá, không những rộng lòng tha thứ cho Tần Cảnh mà còn lấy ơn báo oán! Có lẽ vì anh ta không chỉ một lần nói với Vi Lam hi vọng cấp trên nghiêm trị Tần Cảnh, Vi Lam sợ anh ta lòng oán hận làm dại dột, mới giấu hắn giúp Tần Cảnh đi?

Nghĩ đến Vi Lam lại là người thuần chân như vậy, trong lòng An Nham thực cảm thấy một sự mười phần hổ thẹn!

Cho nên, anh ta càng nhận thấy mình phải bảo vệ Vi Lam thật tốt. Trên đời có vài người, không phải cứ đối xử tốt với họ mà họ biết ơn, nói thí dụ như Tần Cảnh.

An Nham nghĩ, Tần Cảnh là người tâm cao khí ngạo luôn có hoài bão như vậy, mà lại đáp ứng đến "Chuyện ngôi sao", một cái chuyên mục đứng trên bờ vực bị hủy bỏ, tuyệt đối là nhận nhục chờ thời cơ báo thù!

Anh ta không thể để Tần Cảnh có thể làm hại Vi Lam!

Ách, khả năng mơ mộng của anh ta phải nói là so với Tập Vi Lam chỉ có hơn không có kém a!

Cửa thủy tinh khép lại, không gian eo hẹp an tĩnh áp bách khả năng hô hấp.

An Nham đột nhiên mở miệng, ngoài dự đoán thẳng thắn thành khẩn: "Là tô kiên trì muốn cấp trên nghiêm trị cô!"

"Tôi biết!" Tần Cảnh không có quay đầu, cũng không có nghĩ ngợi gì, cô hiện tại còn đang lo lắng đến bản kế hoạch cho chuyên mục "Chuyện ngôi sao".

An Nham trầm mặc một hồi, nhãn thần tỉnh táo không có một chút tình cảm: "Là tôi làm, cho nên cô không cần trách cứ Vi Lam. Tôi làm vậy, cũng là vì cô ép tôi, Tần Cảnh!"Advertisement / Quảng cáo

"Là cô phát đoạn video đó làm hủy hoại thanh danh của cô ấy, tôi không thể trơ mắt nhìn cô thương tổn Vi Lam!"

Này, sao con ruồi bọ này cứ bay vo ve vo ve ở đây là thế nào?

Tần Cảnh quay đầu, mặt lộ vẻ xem thường, nhìn người đàn ông này bày một bộ mặt thẳng thắn thành khẩn quan tâm lại đến diện mạo xấu xí, cô lại có chút buồn cười: "An Nham, thật, là tôi thương tổn cô ta?"

Anh ta ngẩn người, sắc mặt thẹn thùng quay mặt qua chỗ khác, giọng nói thấp hẳn xuống yếu ớt: "Tôi biết là tôi thật có lỗi với cô, nhưng tình cảm vốn có lúc hợp có lúc tan!"

Vội vàng nói xong, lại vẫn là không nhụt chí chuyển đến đề tài trước đó: "Lại nói, Vi Lam cô ấy không biết chuyện ngày trước của tôi và cô, cô ấy vô tội! Cô cho dù có giận dữ thù hận gì, cũng cứ nhằm vào tôi!"

Chao ôi, vì cái gì người này nói câu nào là ghê tởm câu đó vậy! Ghê tởm đến nối thực lòng cô không biết nói sao với anh ta nữa!

An Nham tiếp tục nói: "Tôi biết là cô tức giận với tôi, là tôi không tốt, tôi cứ nghĩ là mình yêu cô. Nhưng đến sau khi làm xong việc đó gặp lại Vi Lam, tôi mới biết là thế nào là tình yêu chân chính, tôi..."

"Đừng nói nữa!" Cô đột nhiên cảm thấy không thích, gắt gao đè chặt dạ dày khó chịu, trời ơi, hóa ra người ta thực sự có thể vì mấy câu nói mà buồn nôn.

Cô ngẩng đầu, cười bi thống lại không thành tiếng: "Anh nói mấy lời này ghê tởm quá, còn nói gì nữa, chắc tôi thật sự không chịu được mà nôn luôn tại đây mất!"

Câu này của cô có thể so với 10 phát tát kiên tiếp, khiến An đạo diễn trẻ trung mặt đỏ bừng như sắp bốc lửa, anh ta cũng một cái giọng nói lạnh lùng mà nhẹ nhàng của Vi Lam vừa mới vào lúc nào đó sử dụng: "Cô có ý gì?"

An Nham vẫn luôn như vậy, trước giờ không chấp nhận được người khác có nửa điểm khinh bỉ hoặc ác ý, nếu như biết người nào có ấn tượng xấu với anh ta, đều là liều mạng trước là phản bác, sau đó nỗ lực thanh minh.

Từ về điểm này cho thấy, anh ta và Tập Vi Lam thực là tuyệt phối.

Tần Cảnh lại hoàn toàn tương phản, cứ cho là người khác mắng cô đến khô nước bọt, cô cũng chưa chắc có cái phản ứng gì.

A, đàn ông hèn hạ dựa vào phụ nữ mà thăng tiến, còn không chịu thừa nhận! Lại còn dùng cái lý do gì mà tình yêu chân chính?

Vô sỉ!

Tần Cảnh cũng không dễ dàng xoa xoa dạ dày, mới thoải mái nói:

"An Nham, tôi đành nói thật với anh! Tôi lúc trước có qua lại với anh chỉ là để trêu tức Doãn Thiên Dã. Chứ không, anh cho là cái loại như anh, không phẩm không đức, không tài (tiền tài) không mạo, không tiền không thế, mà Tần Cảnh tôi thèm để ý đến sao? Anh cũng không thèm nhìn xem anh so với những người đàn ông khác quanh tôi kém cỏi đến thế nào ư?" An Nham thấy cô coi thường anh ta thì mặt tái nhợt, nhưng Tần Cảnh cũng chẳng quan tâm, nghịch móng tay nói tiếp: "Đương nhiên, bởi vì tôi đối với anh cũng không có tình cảm gì, chỉ là lợi dụng anh chọc tức Doãn Thiên Dã. Cho nên, tôi cũng thấy mình có không phải với anh, cũng nghĩ đến muốn bồi thường cái gì cho anh, vì vậy tôi mới hết sức giúp anh phát triển sự nghiệp.""Có điều!" Tần Cảnh chán ghét nhăn mày, "Anh thật sự là quá ngu ngốc, mất bốn năm mới lên được đến cái chỗ này!"

An Nham tức được sắc mặt trắng bệch, nguyên lai Tần Cảnh coi khinh anh ta đến vậy.

Anh ta quả thật từ lâu đã thích Vi Lam, nhưng Vi Lam tâm địa thiện lương, chân tâm suy nghĩ cho hắn, cho rằng Tần Cảnh đối với sự nghiệp về sau của anh ta có thể trợ giúp nhiều hơn, mà Vi Lam cũng không thể khiến Tần Cảnh thương tâm, hai người mới không có hẹn hò.

An Nham tuy rằng vẫn lợi dụng Tần Cảnh, mà không có nửa phần hổ thẹn, nhưng anh lại rất hưởng thụ cảm giác được Tần Cảnh đặt ở một vị trí tối cao trong lòng, lại càng hưởng thụ tình cảm coi trọng sùng bái như thể anh ta hoàn thiện hoàn mỹ của Tần Cảnh.

Không nghĩ đến, Tần Cảnh thực ra lại có suy nghĩ như là như vậy.

Anh ta có một lần cho rằng cô chỉ là nói nhảm. Chính là, ngày video kia được tuyên bố, sau đó anh ta gửi tin nhắn chia tay cô. Cái người tên Tần Cảnh ngày trước coi hắn như thần như thánh này sau đó cũng cứ thế bình tĩnh hòa nhã đồng ý. Tin nhắn không trả lời, điện tohaij không tiếp, cũng không chủ động gọi điện thoại, không hề quấn quít cầu xin anh ta gì cả.

Thậm chí đến một câu mắng anh ta cũng không có.

An Nham đã sớm cảm thấy có chút kỳ quái, giống như chuyện chia tay này không có ảnh hưởng gì đến Tần Cảnh hết.

Anh ta cho rằng, chí ít cô cũng phải muốn chết muốn sống. Như vậy mới thể hiện được trong lòng cô anh ta có giá trị quan trọng thế nào. Chính là, một chút tin tức cũng không có.

Hiện tại, anh ta nhìn thấy cô giống như thấy rất vui vẻ, cũng không có vẻ gầy đi, vừa rồi còn thờ ơ như không nói ra một tràng như vậy.

Anh ta tức đến mức muốn phát nổ, như vậy hóa ra, không phải là anh ta lợi dụng cô, mà là anh ta bị lợi dụng?

Trong lòng cô, anh ta cũng chỉ là công cụ để cô làm kẻ khác tức giận? Hay là cái nam nhân không phẩm không đức, không tài không mạo, không tiền không thế, khiến cô hao hết tâm lực không dễ đuổi đi?

Nguyên lai, cô trước giờ chưa từng coi trọng anh ta!

An Nham không có cách tiếp thu, anh ta muốn phản bác, nhưng lại không thể có chứng cứ gì chứng mình được mình không phải vô dụng như cô nói,, vốn còn muốn mắng cô là ác độc, nhưng cô cũng đã lười nhìn lại, trực tiếp đi thẳng ra khỏi thang máy.

Anh ta không chịu phục, chuẩn bị đi ra, lửa giận trong lòng không phát ra, thì sao mà chịu được!

Nhưng Tần Cảnh không có cho anh ta cơ hội.

Ngoài cửa thang máy vừa vặn đi tới Doãn Thiên Dã, Tần Cảnh cùng đi với hắn, chẳng qua vừa rồi hắn làm tài xế, đi đỗ xe.

Không ngờ thời gian lại chuẩn như vậy!

"Thiên Dã!" Tần Cảnh chan chứa vui mừng, bổ nhào qua như thể con chim nhỏ dễ thương, thân mật tựa vào cánh tay Doãn Thiên Dã.

Doãn Thiên Dã mạc danh kỳ diệu, vừa muốn hỏi cô phát xuân gì vậy, liếc sang nhìn thấy An Nham vừa tức vừa thẹn, thế là thông. Hắn rất phối hợp, đạm đạm hất cằm về phía An Nham, khóe môi nhếch lên.

Chỉ là đạm đạm, lại nói lên rất nhiều vấn đề.

Doãn Thiên Dã bẩm sinh đã có một loại khí chất kiêu căng đem người giẫm dưới chân, một dạng trong miệt thị mang thương hại, đem người đẩy vào trong Lăng Nhiên bụi bặm, không phải bất kỳ ai cũng có thể biểu hiện được tinh tế như vậy. (GG bảo Lăng Nhiên là một hãng xe của TQ, cơ mà nói chung là không hiểu gì cả, nhớ đại ý là được rồi)

Cho nên, An Nham mặt cơ hồ muốn cứng ngắc đến sụp đổ được, anh ta hôm nay đã bị hai người này cho nếm mùi nhục nhã, so ra cả đời anh ta cộng lại cũng chưa bằng một ngày hôm nay.

Chuồn chuồn lướt nước thoáng nhìn đằng sau, Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh cùng nhau ân ân ái ái.

Mãi cho đến khi An Nham ra khỏi tầm mắt, Doãn Thiên Dã mới cúi đầu liếc mắt một cái nhìn Tần Cảnh y như cái cùm quấn lấy hắn: "Cô thấy tổn thương hay không tổn thương vậy?"

Tần Cảnh nhìn phía sau một cái, mới hất tay hắn ra: "Chê tôi bị tổn thương, anh đừng phối hợp nữa! Cái loại cặn bã như anh ta, còn trước mắt tôi bày trò tình thánh diễu võ dương oai! Tìm tai vạ!"

"Em không phải là thích dạy dỗ đàn ông cặn bã sao?" Doãn Thiên Dã cười, "Em đi dạy dỗ anh ta, buông tha cho tôi, được không?"

Tần Cảnh lông mày nhỏ nhắn lập tức nhướng lên: "Dạy dỗ anh ta? Không kiếm được tiền!"

Chương 19

Khi Tần Cảnh mang Doãn Thiên Dã đi vào phòng của tổ "Chuyện ngôi sao", tất cả nữ giới trong phòng lập tức dán mắt nhìn Doãn Thiên Dã.

Diệu Khả tưởng hắn là người mẫu của bộ phận tạp chí ở tầng dưới, chậm chạp hỏi: "Chúng ta sang kỳ sau đổi thành phỏng vấn người mẫu sao?"

"Người mẫu nào?" Tần Cảnh ngay từ đầu không có phản ứng kịp, nhìn quanh bốn phía, cuối cùng dừng ở mặt Doãn Thiên Dã, "Nga ~~~" một tiếng như gió thoảng, mới nói, "Giới thiệu một chút, đây là trợ lý của tôi, Doãn Thiên Dã!"

Doãn Thiên Dã ngay từ đầu rất bình tĩnh, đối với chuyện được nữ giới khen ngợi về diện mạo hay nhận nhầm là người mẫu này nọ đã sớm thành quen, nên cũng không có cái gì kiêu ngạo hoặc là tự mãn.

Mấu chốt là một tiếng "Nga ~~~" trầm bổng du dương của Tần Cảnh khiến hắn có chút khó chịu. Chẳng lẽ nào trong mắt cô, hắn chỉ là cây cỏ trang trí? Bao nhiêu năm như vậy, chẳng lẽ cô không phát hiện ra là bộ mặt của hắn phải nói là rất được sao? Phải biết, hắn trước kia còn từng nghĩ đến đi làm diễn viên đó!

Tần Cảnh lại đem đám người Diệu Khả giới thiệu cho Doãn Thiên Dã, phòng làm việc lập tức ồn ào giới thiệu rồi ân cần thăm hỏi không ngừng.

Bởi vì Doãn Thiên Dã rất ít quản đến chuyện của Doãn thị, càng ít xuất hiện trước truyền thông, cho nên mọi người cũng không ai hay biết hắn là con trai độc nhất của ông chủ Doãn thị. Dù sao, ai lại đầu óc không bình thường cho là công tử đầu sỏ ngành giải trí và một trợ lý đạo diễn chuyên mục là cùng một người được?

Tần Cảnh chỉnh sửa một chút tài liệu, sau đó lập tức triệu tập mọi người họp.

Kỳ tiếp theo là tuần sau, tính ra là cách cuối tháng còn 10 ngày, nếu như muốn lượng tiêu thụ cuối tháng tăng, thì phải làm thật tốt chương trình cho kì sắp tới!

Trước khi họp, Tần Cảnh nói vài lời rất đơn giản với mọi người: format "Chuyện ngôi sao" cần sửa, từ kì sau lập tức bắt đầu sửa, nếu không, cứ giữ cái dạng chương trình như trước mà làm tiếp, sớm muộn gì cũng bị lãnh đạo bộ phận truyền thông loại bỏ, đến lúc đó thì ai cũng biết rồi, tất cả đều thất nghiệp.

Mọi người còn tưởng cuộc họp này cũng cùng một dạng với kiểu họp hàng ngày của Lục Nhã, không có nội dung gì thực chất, không nghĩ đến Tần Cảnh vừa lên sàn đã cho một phát bom tấn.

Tất cả nhân lập tức thay đổi trạng thái lười nhác lãnh đạm lúc trước, ngồi nghiêm chỉnh, có chút mạc danh khẩn trương xem xét cô đạo diễn mới phong đạm vân khinh mà cực kì có nhiệt tình này.

Mọi người đều biết tình hình trước mắt của "Chuyện ngôi sao", cho nên, cũng không có cái gì dị nghị.

Chỉ là, phụ trách chuyên mục số tới Diệu Khả có điểm chần chờ: "Vậy cô nói xem những gì tôi chuẩn bị từ trước cho kỳ tới cũng nhiều lắm, nói như vậy, công tác chuẩn bị phỏng vấn độc quyền Toàn Mộ và phỏng vấn An Phỉ, giờ không làm nữa?"

Tần Cảnh gật gật đầu: "Nếu như, cô có thể cam đoan hiệu quả tốt, chúng ta sẽ cùng xem xét, có thể tiếp tục!"

Diệu Khả nghe vậy không nói nữa. Cô thực ra tương đối lười, cô nói công tác chuẩn bị kỳ thật không có gì cả, chẳng qua là như bình thường đem phỏng vấn giao cho trợ lý của minh tinh đó, cho mấy người đó xem một chút, tả lại một cái kịch bản gốc thô sơ giản lược, đợi họ đúng hẹn đến thu hình là được.

Tần Cảnh hỏi: "Tôi biết mọi người là cắt lượt phụ trách công tác. Cho nên, tôi có một vấn đề, nói thật, nếu như một kỳ "Chuyện ngôi sao" nào đó không phải do mọi người phụ trách, liệu mọi người có muốn tự mình xem chuyên mục này không?"

Cả nhóm người trầm mặc không nói.

Tần Cảnh than nhẹ: "Mọi người chính mình còn cảm thấy cho dù là góc độ công việc, hay là hiệu quả của chuyên mục, cũng không cho mọi người chút hứng thú nào, vậy người xem, họ làm sao có hứng thú nổi?"

"Nhớ kỹ, một cái chuyên mục có được ưa thích hay không là dựa vào sức hấp dẫn của bản thân chuyên mục đó, chứ không phải dựa vào lực hấp dẫn fan của ngôi sao khách mời. Dựa vào khách mời để chống đỡ không thể lâu dài, mà là dựa vào khách mời để làm cho danh tiếng của chương trình càng đi càng xa!"

Tần Cảnh không nhanh không chậm chậm rãi nói, bảo đảm chắc chắn mỗi con chữ đều có thể rành mạch rõ ràng ghi lại trong đầu mọi người.

"Mà chuyên mục "Chuyện ngôi sao" của chúng ta muốn đi được con đường này chỉ có thể dựa vào mọi người đang ngồi đâu! Mọi người có mong muốn dần dần từng bước, tiếp tục công việc tầm thường vô vị không có thử thách như bây giờ, hay tình nguyện mỗi ngày khiêu chiến với chính bản thân, với người khác mà cố gắng đóng góp, dùng chính sức lực của mình để thay đổi hiện trạng này, khiến cho người ta phải dụi mắt mà nhìn lại chuyên mục của chúng ta?"
Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh lời còn chưa dứt, các vị viên chức trước mặt mắt đã lóe lóe lên dây cót muốn thử, giống như được một thắp sáng bởi tia hi vọng về viễn cảnh phía trước.

Con người là loài động vật rất dễ chịu tác động, nếu như tình thế thay đổi hay cơ hội khiêu chiến kích thích, mỗi người đều dễ dàng tình nguyện buông tay thử nghiệm. Nhất là loại cơ hội có tương lai khả quan và thành quả thu được lớn như vậy. Cho dù có thất bại, cũng đã có người, tỷ như cấp trên Tần Cảnh, tới gánh vác hậu quả...

Doãn Thiên Dã ngồi ở một bên, yên tĩnh nhìn một Tần Cảnh nghiêm túc mà cố chấp quay mặt, trầm mặc không nói. Cô y như huấn luyện viên quản lý nói những lời chí khí hào hùng, thậm chí gần như làm cho hắn bị thuyết phục rồi.

Kỳ quái!

Đường Quả trong đôi mắt xinh đẹp có thể nhận ra tia sáng lấp lánh: "Tôi hi vọng thay đổi, tôi cũng hi vọng chuyên mục mà mình công tác có thể trở thành chuyên mục được tuyên dương trong cuộc họp hàng năm của công ty. Tôi hi vọng lần sau cùng các đồng nghiệp ở các chuyên mục khác báo cáo công tác sẽ không phải xấu hổ không chịu nổi nữa!"

Trâu Manh Thái Vi và Diệu Khả cũng hưng phấn đồng loạt gật đầu.

Tần Cảnh hơi hơi nhẹ nhàng thở ra, tay nắm chặt dưới mặt bàn và đôi chân run rẩy rốt cục cũng có thể thả lỏng trở lại, có trời mới biết vừa rồi cô khẩn trương đến mức nào, còn lo sợ bao nhiêu là mọi người có thể sẽ không chấp nhận thử nghiệm.

Tinh thần đoàn thể ở nơi nào cũng là quan trọng nhất, cô không thể chỉ tự mình một người mà điều động cả chuyên mục. Cho dù ý khiến là của cô, cô cũng cần mọi người ủng hộ và quán triệt, phối hợp cùng hiệp lực trợ giúp.

Tần Cảnh bất động thanh sắc điều chỉnh một chút hô hấp, mới từ từ nói: "Vậy, mọi người nếu có ý kiến hoặc đề nghị gì để sửa đổi format thì cứ mạnh dạn phát biểu! Nhất định phải đứng từ góc độ người xem để xem xét, nghĩ xem, nếu như mọi người là khán giả thì hi vọng được xem chương trình như thế nào?"

Lần này, mọi người đều nhíu mày chìm vào trầm tư, các cô xưa giờ cũng chưa từng phải tự mình đóng góp ý tưởng như thế này, trước kia đều dựa vào chủ ý của Lục Nhã mà răm rắp làm theo, hầu hết dựa trên khuôn có sẵn, cũng không có gì là chủ kiến của mình. Cho nên yên lặng nghĩ nửa ngày cũng không nghĩ ra cái gì nghe được.

Tần Cảnh trước đó cũng suy xét đến điểm này, cho nên cũng không có gấp gáp thúc giục. Dù sao, không khí làm việc và tư tưởng quan niệm là thứ không thể thay đổi nhanh chóng, chỉ cần họ sau này làm việc thực tế rồi thay đổi được là tốt rồi.

Bất quá, hiện tại tương đối phiền toái là, cô cũng không có nghĩ ra phương án nào một búa định âm cả (một nhát chết ngay – thứ lỗi cho tài năng văn học như dở hơi của mình). Vừa nảy ra ý kiến gì mới lại nghĩ qua một chút, nhưng là "Chuyện ngôi sao" nhân sự không đủ, tài chính hạn hẹp, rất nhiều sáng kiến hay có thể thực hiện được hiệu quả rất tốt cũng lập tức bị loại bỏ. Tần Cảnh đầu muốn phình ra, một chuyên mục hồ sơ tổng cộng chỉ có 5 người, còn có 2 cái là người mới vào chưa được một năm, kinh phí thực hiện lại không đủ.Liệu có hay không một phương án không cần nhiều nhân lực tiền vốn như vậy, lại hiệu quả tức thời?

Tần Cảnh còn đang suy nghĩ, Thái Vi nhỏ giọng đề nghị nói: "Tôi bình thường thích xem nhất là "Tụ quang", Tần Cảnh, "Tụ quang" vốn chính là từ tay cô mà thành công như hôm nay, bây giờ cô đã đến đây, cứ việc đem phương pháp thành công của "Tụ quang" qua mà thực hiện, không phải rất tốt sao?"

Tần Cảnh lắc lắc đầu: "Chiêu bài của "Tụ quang" chính là số lượng lớn tin tức tuyệt đối chuẩn xác mà cực kì có sức ảnh hưởng, phải thu thập đủ các loại tin tức của giới giải trí, tuyển chọn và thẩm tra, đều phải toàn phần chính xác. Nhưng ở "Chuyện ngôi sao", thứ nhất không có nhiều phóng viên ở tầng dưới cùng tìm kiếm thông tin, hai không có thẩm tra viên chuyên nghiệp, ba không có hệ thống sáng tác kịch bản gốc. Rập khuôn hình thức của "Tụ quang" là không thể được."

Diệu Khả mắt chợt lóe, lại nói: "Giờ chúng ta mời một vài đại minh tinh thì không được sao, nếu chúng ta mỗi lần mời vài minh tinh hạng 3, khán giả đương nhiên không muốn xem!"

Tần Cảnh còn không có mở miệng, Trâu Manh liền đánh gãy ý nghĩ huyễn hoặc của Diệu Khả: "Chúng ta kinh phí của tổ chuyên mục không có đủ a! Thực không biết cậu bình thường suy nghĩ gì?"

Diệu Khả trên mặt đều là ngượng ngùng. Tần Cảnh không nghĩ đả kích tính tích cực của cô, thế là cười nói: "Chờ công trạng của chúng ta được nhiều người biết, cấp trên tự nhiên sẽ gia tăng kinh phí. Đến lúc đó, Diệu Khả, cô thích đại minh tinh nào, chúng ta có lẽ cũng sẽ mời được tới!"

Diệu Khả vừa nghe, lập tức lại phấn chấn lên. Để được nhìn thấy minh tinh cô thích, sau này cô nhất định sẽ nỗ lực công tác.

Đường Quả vẫn nhíu mày suy tư, nghĩ rất lâu, mới có chút do dự nói: "Tôi cảm thấy, đề tài về giới showbiz có thể kéo dài nhất mà hấp dẫn nhất luôn luôn là việc phơi bày chuyện riêng tư cũng như công việc đằng sau màn ảnh. Chúng ta nhân lực và kinh phí đều hữu hạn, không thể như "Tụ quang" ở quy mô lớn như vậy làm công việc đó. Tuy nhiên..."

Đường Quả có chút kích động cười nói, "Chúng ta có thể nhờ khách mời tự kể lại nha, đối với những chuyện ngày xưa đằng sau màn ảnh phải còn hiểu rõ hơn, so với thám tử hay phóng viên thậm chí còn rõ ràng chuẩn xác hơn phải không?"

Tần Cảnh mỉm cười gật đầu, điểm này cô cũng đã xét đến, bất quá, có một vài vấn đề vẫn là phải chú ý, nhưng, cô đầu tiên vẫn là khen ngợi Đường Quả: "Ừm, ý nghĩ này của cô rất không sai!"

Trâu Manh hòa Thái Vi cũng nhìn Đường Quả, tán thưởng thoáng nhìn: "Quả Quả, thích nhé, không sai nha!"

Tần Cảnh đợi mọi người khen ngợi xong rồi, mới chậm rãi nói: "Đường Quả có cái kiến nghị này rất hay, nhưng về mặt thực hiện, có mấy điểm phải chú ý: thứ nhất. nếu như khách mời lợi dụng nói sai sự thật để tăng danh tiếng hay hạ bệ người khác trong giới, chuyên mục của chúng ta cũng dung túng thất trách mà gây ra phiền toái; thứ hai, trái lại, nếu khách mời là người khôn giữ mình, hoặc là tuân theo nguyên tắc được mặc nhiên thừa nhiên trong giới giải trí, khả năng lại không mong muốn hợp tác với chúng ta, lột trần chuyện của người khác."

"Cho nên, chúng ta phải suy nghĩ kĩ càng, làm sao thể khắc phục hai điểm bất lợi này!"

Lần này, mọi người lại lâm vào trầm mặc, một mặt nhíu mày suy nghĩ, một mặt thầm than Tần Cảnh quả nhiên là đạo diễn được chuyển đến từ tâng 12 phía nam, suy nghĩ đúng là so với người khác kín đáo hơn nhiều, suy xét cũng so với các cô còn chu đáo.

Đúng nha, điểm đầu tiên ảnh hưởng đến danh dự của chuyên mục thậm chí là liên quan tính hợp pháp của chuyên mục, điểm thứ hai ảnh hưởng khả năng phát triển đi lên liên tục của chuyên mục, đây đều là vấn đề nhất định phải giải quyết.

Chính là, giải quyết ra sao đây?

Tần Cảnh nhíu mày nghĩ, một điểm tốt như vậy rốt cuộc muốn ra sao...

Cô bỗng nhiên trước mắt sáng ngời, đúng vậy, nếu như suy nghĩ ngược lại thì, là khả thi a!

Cô âm thầm vui sướng, vừa muốn nói ra, lại nghe thấy giữa một phiến yên tĩnh, Doãn Thiên Dã vẫn trầm mặc không nói "A ô" một tiếng ngáp một cái thật là dài, xong, ủ rũ ỉu xìu mở miệng: "Nói minh tinh đó tự nói chuyện xấu của chính mình, không phải là được sao?"

Tần Cảnh khẽ cười, thế nào lại cùng nghĩ đến giống nhau!

Chương 20

Thái Vi có chút nghi ngờ: "Tự nói chuyện xấu của chính mình, là thế nào?"

Doãn Thiên Dã lười nhác dựa vào lưng ghế, không chút đếm xỉa nói: "Không nhất định là chuyện riêng tư kinh thiên động địa gì như là tai tiếng tình dục gì cả, chỉ là cho mấy người đó tự bộc bạch chuyện họ gặp phải, chuyện xấu, chuyện đáng xấu hổ, chuyện dở khóc dở cười (囧). Nói những chuyện này, sẽ không có liên lụy kiện tụng mà khách mời cũng có thể nguyện ý phối hợp nói ra."

"Đúng a!" Trâu Manh nghĩ nửa khắc, đột nhiên phản ứng kịp, phụ họa, "Ở trong mắt fans, minh tinh phần lớn là rất cao rất xa, nói ra những chuyện nhỏ nhặt đó, có khả năng khiến cho khoảng cách giữa những ngôi sao và khán giả trở nên gần hơn, chắc chắn khán giả sẽ thích."

Diệu Khả cũng nói chen vào: "Đúng nha đúng nha, nói thí dụ như tôi, tôi tuy rằng không thích Hàn Quốc, nhưng trong chương trình giải trí của họ có những lúc quay cảnh sinh hoạt đời thường của các ngôi sao, tôi vẫn rất thích xem. Nếu là chuyện xấu trong sinh hoạt của họ tôi lại càng thích xem!"

Tần Cảnh tiếp tục bổ sung cái sáng ý này: "Nếu như nói vậy, mỗi kỳ có thể phỏng vấn mấy ngôi sao, sau đó ở trên Internet lập thanh bỏ phiếu bình chọn. Ngôi sao nào cho chuyện xưa giật gân thối nhất, xấu hổ nhất hoặc 囧nhất, được số phiếu cao nhất thì trao cho một cái giải "nhân vật đơ-bẩm-sinh nhất" (lại chém chứ chả nhẽ để nguyên "tối tự nhiên ngốc manh", tiện thể thì cái này chính là cái tennen-boke trong tiếng Nhật, các bạn tự GG nhé)!"

Tần Cảnh vừa nói xong, mọi người trong phòng lập tức đưa ra ý kiến giải thưởng,mồm năm miệng mười đóng góp rôm rả——

Đường Quả: "Nếu như một vị khách mời nào đó trong một kỳ nào đó được giải, có thể trong kì tiếp theo tiếp tục xuất hiện, cùng khách mời kì mới PK!"

Thái Vi: "Bỏ phiếu còn kèm tuyên truyền, để cho mỗi ngôi sao tham gia ở trên microblog hay trang mạng xã hội của chính mình kêu gọi fan vào xem!"

Trâu Manh: "Bất quá, kinh phí vẫn là vấn đề, làm thế nào có thể trong một kỳ mời được nhiều ngôi sao như vậy? Hơn nữa nếu chỉ là ngôi sao nhỏ cũng không có khả năng kêu gọi!"

Tần Cảnh trong lòng đã có dự tính chỉ cười: "Không cần mời, thậm chí, có là đại minh tinh cũng không là vấn đề!"

Mọi người nhất tề nhìn qua, có cách gì tốt vậy sao?

Tần Cảnh hít sâu một hơi, nói: "Tôi đã xem xét qua các ghi chép lưu trữ trong những năm gần đây của "Chuyện ngôi sao", đã mời qua một loạt ngôi sao hang hai hạng ba rồi. Đại khái quy luật là, nếu như nói là mời ngôi sao hạng một, kinh phí chỉ đủ mời một lần một người, hơn nữa thời gian thu lại ngắn. Hạng hai một lần mời được 2, hạng ba mời được 3."

"Nhưng dựa theo ý tưởng chỉnh sửa chúng ta vừa bàn bạc, một chương trình 15 phút, mỗi lần lên hình chúng ta ít nhất cũng chiếu đến 5, 6 người. Kinh phí khẳng định không đủ. Tuy nhiên..."

Tần Cảnh xán lạn cười: "Mời họ không đến, chúng ta có thể đi tìm bọn họ."

"Tức là giống như phóng viên phỏng vấn giải trí, hỏi một vấn đề, bọn họ trả lời từ 3 đến 4 phút, thu lại mang về, chỉnh sửa biên tập cắt ghép,... với nhau, là được!"

Mọi người tâm phục khẩu phục gật đầu.

Trâu Manh tán thưởng nói: "Nói vậy, phỏng vấn cả ngôi sao hàng đầu cũng không là vấn đề. Kinh phí không những được giảm bớt rất nhiều, mà chính là một chương trình có mười mấy khách mời cũng là có thể!"

"Bất quá!" Tần Cảnh nhếch miệng cười, "Mọi người nếu chỉ ở phòng này làm việc giết thời gian sợ là không làm được gì, về sau sẽ phải thường xuyên chạy ngoài đường!"

Đường Quả cười ha ha: "Làm công việc này, đáng lẽ phải thường xuyên chạy ngoài đường, trước chúng ta đều là ngồi trong phòng làm việc, đây mới là khó hiểu nhé!"

Tần Cảnh thấy mọi người khác đều tán thành không có dị nghị gì thì lập tức hạ lệnh: "Vậy là tốt, Trâu Manh và Diệu Khả một tổ, Đường Quả và Thái Vi một tổ, tôi và Doãn Thiên Dã một tổ, mỗi tổ phụ trách phỏng vấn 3~4 ngôi sao, loại nào cũng được, phỏng vấn xong quay về sàng lọc lại chỉ lấy những cái hấp dẫn. Lần đầu phỏng vấn, mọi người có thể lựa chọn những người đã có giao hảo nhiều, tương đối quen thuộc để làm trước."

"Trâu Manh lát nữa lấy phương thức liên hệ của các ngôi sao và người đại diện chỉnh sửa lại rồi phân cho mọi người. Thái Vi cô đi lấy thiết bị ra đi, máy ảnh bút ghi âm mỗi tổ có một bộ."

"Thứ sáu, buổi sáng, mọi người tập trung ở đây, chúng ta sẽ cùng sàng lọc video, lên kịch bản gốc. Trong thời gian hai ngày này, mọi người phụ trách truy tìm tung tích minh tinh, không cần đến phòng làm việc, lòng xong sớm nghỉ sớm! Tốt, bắt đầu đi!"

Tần Cảnh thu thập tư liệu xong đứng lên, cổ vũ nói: "Cố lên nào!"

"Cố lên!" Bốn cô giá còn lại đồng thanh, lập tức tất tả đi. Phòng làm việc lập tức có một không khí của sức sống bừng bừng.

Doãn Thiên Dã lười nhác uể oải đứng lên, liếc Tần Cảnh một cái: "Em biết không? Tổ bán hàng đa cấp với huấn luyện gà trong mấy tụ điểm đó, chính là y như em!" (gà là gái mại dâm đó)

Tần Cảnh nghiến răng: "Cút!"

Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã phụ trách liên lạc người mẫu hạng nhất Liễu Du Đóa, diễn viên hạng hai Di Đóa, người mẫu hạng ba Tô Đóa Đóa. Tần Cảnh tự bản thân mình đối với cái giới diễn viên nghệ sĩ này không phải đặc biệt quen thuộc, cho nên cứ để Trâu Manh tùy ý cấp cho cô ba người.

Cầm đến tờ phương thức liên hệ rồi, Tần Cảnh nhăn nhó: "Sao nhiều "Đóa" thế này? Kỳ quái chết!"

Doãn Thiên Dã chạy sang nhìn thoáng qua, cười: "Có cái gì kỳ quái, ít ra so với "Hoa" hay hơn nhiều! Em nghe xem, Tần Đóa, rõ ràng so với Tần Hoa dễ nghe hơn! Đương nhiên, "

Hắn thêm một câu, "Còn so với Tần Cảnh, Tần Hoa còn xem như quá hay!"

Tần Cảnh lườm hắn: "Tôi lại cảm thấy Doãn Hoa Hoa dễ nghe hơn cả, đặc biệt phù hợp với cái khí chất hoa tâm đại củ cải nhà anh!"

Tần Cảnh liên hệ với người đại diện của ba vị minh tinh xong, sắp xếp lại lịch làm việc, trước hết đến chỗ Di Đóa quay video.

Di Đóa gần đây còn bận sang các thành phố khác casting, chỉ có xế chiều hôm nay ở ngoại ô thành phố quay phim truyền hình, người đại diện của nàng ta nói khoảng trống nghỉ ngơi ở studio chắc có thể được khoảng mười phút.
Advertisement / Quảng cáo

Mà Tần Cảnh bản thân cũng rất hứng thú với lần ra ngoài này, phim Di Đóa đóng là phim "Lý Mục" của đạo diễn Thạch Tiểu Thương. Thạch Tiểu Thương ở trong giới cực kì có tiếng, mà thủ pháp xử lí hình ảnh của ông cũng khiến Tần Cảnh vô cùng thưởng thức.

Lần này đi đến studio, nhân tiện có thể quan sát một chút công tác của đại đạo diễn, có lẽ còn có thể học được lông gà vỏ tỏi.

Chờ đến studio mới phát hiện, quay phim phân thành hai tổ AB, Thạch Tiểu Thương đạo diễn tổ đi quay ngoại cảnh quay cảnh chiến tranh, lưu lại tổ B quay cảnh lục đục trong hoàng cung.

Vai của Di Đóa là Triệu Xướng Cơ của Triệu Điệu Tương vương, tham tài dâm-loạn, tư thông Xuân Bình Quân, nhận Tần quốc hối lộ, hại chết danh tướng Lý Mục, cuối cùng gây ra diệt vong Triệu quốc.

Khi Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã đến, Di Đóa đang hoá trang, người đại diện nói vừa rồi diễn viên khác diễn không tốt, cho nên thời gian về sau hoãn lại một giờ, bảo hai người chờ một chút.

Chuyện như vậy cũng hoàn toàn bình thường, nên Tần Cảnh cũng không để ý, mà là sang xem tổ B đạo diễn quay phim ra làm sao.

Ngoài trường quay là cảnh Lý Mục phu nhân nghe tin Lý Mục bị xử tử, từ cung điện lá vàng bay tá lả chạy băng băng trên đường mòn tới đây nghĩ gặp phu quân nàng một lần cuối, rồi thẫn thờ nửa đường nghe thấy chuông báo tang vang tới.

Đóng Lý Mục phu nhân là một sinh viên Học viện điện ảnh, một em gái nhỏ phi thường thanh thuần.

Nàng mặt mộc, một bộ váy lụa trắng tinh tay áo dài, giữa một trời nhuộm sắc vàng đầy lá rụng, đẹp đến kinh diễm mà thê lương.

Tần Cảnh đứng bên màn ảnh của đạo diễn tổ B, xem có chút say mê. Xoay người vừa muốn hỏi Doãn Thiên Dã cô bé này được không, liền gặp Doãn Thiên Dã mắt đẹp híp lại, ý vị thâm trường (ý tứ sâu xa) ngắm về phía nữ diễn viên đó, một tay vô ý thức nhẹ nhàng vuốt cằm.

Trong đầu Tần Cảnh cái gì đông tây chợt lóe, nga, đây có vẻ là động tác quán tính của Doãn Thiên Dã khi đối với cô bé kia sinh ra hứng thú.

Cái gì mà động vật sửa không được ăn cái gì ấy!

(là chó không sửa được ăn phân các bạn ạ)

Tần Cảnh nhẹ nhàng huých huých hắn, môi không động thấp giọng cảnh cáo: "Quá lộ liễu! Chú ý hình tượng!"

Doãn Thiên Dã chậm rãi cúi đầu, nhìn cô, mâu quang chợt lóe, tựa hồ có chút vẫn chưa thỏa mãn: "Tôi cảm thấy em mà mặc bộ y phục cổ trang đó, xõa tóc giống như cô ta, đảm bảo nhìn còn hay hơn như thế!"

Ách, cái này là ẩn hình trêu chọc sao?

Tần Cảnh hơi hơi đần ra, cái chuyện bị khen xinh đẹp như thế này, là nữ nhân thì đều hưởng thụ, nhất là khi người được so với là một người tuổi còn nhỏ hơn.

Cho nên, trong lòng Tần Cảnh có một tia nhỏ vui vẻ và tự mãn, nhưng một chút cảm xúc như vậy cũng không ngăn cản được cô không biểu cảm mắng hắn thần kinh!

Nói xong, Tần Cảnh tiếp tục nghiêm túc xem vị đạo diễn nam trẻ tuổi của tổ B cũng như cái màn hình nhỏ của anh ta, đoạn này anh ta sử dụng ống kính tiêu cự dài, hình ảnh trực quan mà có chiều rộng.Tần Cảnh nhìn chòng chọc trong màn hình trung nữ tử áo trắng một đường chạy như điên, ở nửa đường nghe được chuông báo tang mà trong giây lát nhãn thần mờ mịt, ngã khuỵu trên nền đất, hơi hơi híp mắt, kìm lòng không được nói: "Chỗ này nếu cắt đoạn, zoom vào, sẽ khá hơn một chút!"

Tần Cảnh lầm bầm lầu bầu nói xong, phát hiện chính mình đột nhiên buột miệng, nhưng lập tức đạo diễn kia quay đầu lại: "Cô vừa rồi nói cái gì?"

Tần Cảnh có chút lúng túng cười cười, ngại ngùng nói: "Đây chỉ là cảm giác cá nhân của tôi, không nhất định có hiệu quả gì hay là..."

Sau lưng có tiếng người đánh gãy câu nói của cô: "Tôi cũng cảm thấy, cắt đoạn, zoom vào, hiệu quả sẽ càng tốt!"

Tần Cảnh quay đầu, sửng sốt, cư nhiên là Thạch Tiểu Thương đạo diễn! Chẳng lẽ tổ bên kia công việc kết thúc được sớm, nên đã nhanh chóng sang bên này thị sát?

"Thạch đạo diễn, chào ngài!" Tần Cảnh lễ phép chào hỏi.

"Chào cô, Tần Cảnh!" Thạch Tiểu Thương gật đầu.

Tần Cảnh thụ sủng nhược kinh, Thạch đạo diễn vậy mà lại biết cô?

Thạch Tiểu Thương lại quay đầu nói với đạo diễn trẻ kia: "Chương Hiên, quay lại cảnh vừa rồi đi!"

Tần Cảnh nhất thời bị sét đánh, Chương Hiên? Chương Hiên?? Là Chương Hiên nửa sau tiểu thuyết đã tiềm quy tắc Tần Cảnh còn mang cô cho nhà tài trợ N để xin thêm? Chương Hiên???

Cô rùng mình, may mắn nội dung bây giờ còn chưa phát triển đến mức đó! Cô từ nay về sau nhất định phải cách xa cái đạo diễn tên Chương Hiên này.

Mà ngay bây giờ cô đã muốn có một tên lửa cấp tốc đưa cô ra khỏi đây rồi...

Nhưng Thạch Tiểu Thương quay đầu nói chuyện với cô: "Năm ngoái lúc tôi làm giám khảo cho cuộc thi lớn về làm phim đó, tôi đã quan sát cô quay phim, cắt nối biên tập các tình tiết kịch bản, tất cả các phương diện đều rất ưu tú, không hề giống như người mới. Vậy mà thế nào sau đó không có tin tức gì cả?"

Hiện tại Tần Cảnh không phải người của bộ phận làm phim, vì vậy có chút thẹn thùng, ứng phó: "Dạ, cũng là vì công ty điều động, có chút quá bận bịu."

Thạch Tiểu Thương theo quán tính gật đầu, lại tán gẫu một hồi với cô về mấy bộ phim mới chiêu, hai người nói chuyện cũng không tính là lâu, nhưng rất vui vẻ.

Cuối cùng, Thạch Tiểu Thương đưa cho cô một tấm danh thiếp: "Ở phương diện này có cái gì muốn nghiên cứu thảo luận, lúc nào cũng có thể tìm tôi!"

Tần Cảnh hoan hoan hỉ hỉ nhận lấy, cầm ở trong tay xem nửa ngày, mới xoay người muốn khoe Doãn Thiên Dã. Quay qua quay lại, lại thấy hắn không biết từ cái lúc nào đã ra bắt chuyện với nữ diễn viên đóng Lý Mục phu nhân rồi.

Cái tên này là cái kiểu gì đây? Vừa rời mắt một khắc đã thấy đi tán gái.

Tần Cảnh làm như không có việc gì đi đến sau lưng Doãn Thiên Dã, liền nghe thấy Doãn Thiên Dã nói chuyện với nữ diễn viên nọ, cô rất có cảm giác như lúc hắn ở tuần lễ thời trang Milan gặp một cô người mẫu Hoa kiều vậy.

Bắt chuyện đường đột như thế, bẽ mặt hay không!!!

Nhưng kỳ quái là, cô nữ diễn viên này lại thập phân hưởng thụ, cười khanh khách, còn hỏi hắn đến từ lúc nào.

Tần Cảnh vỗ vỗ vai Doãn Thiên Dã, người kia quay đầu nhìn thấy cô, lập tức giật nảy mình.

Tần Cảnh:...

Có thể hay không đừng khiến cảnh tượng y như là bắt gian như vậy... Chúng ta không có cái gì, OK...

"Anh đi hỏi lại người đại diện Di Đóa đi, cảnh của cô ta có phải là cảnh tiếp theo không?"

"Chính em sao..." Doãn Thiên Dã đoạn sau "Không đi" còn chưa có nói, đã bị ánh mắt cưỡng chế của Tần Cảnh dọa, ấm ức đi.

Còn nữ diễn viên nọ cứ ngắm mãi bóng lưng thanh tuấn của Doãn Thiên Dã, khe khẽ ngây ngô cười, khuôn mặt trắng nõn còn hơi đỏ ửng.

Tần Cảnh cũng cười được thập phân ấm áp: "Như thế nào? Trợ lý của tôi trông cũng rất đẹp trai đi?"

"Trợ lý?" Nữ diễn viên nọ sửng sốt, "Anh ấy là trợ lý, chẳng lẽ không phải là công tử Doãn thị, Doãn Thiên Dã sao?"

Tần Cảnh thật kinh ngạc, cứng họng: "Hắn lại dùng chiêu này, giả mạo người thừa kế Doãn thị đi tán gái sao?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau