TẦN CẢNH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tần cảnh ký - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Doãn Thiên Dã đời này chưa từng gặp tình huống khốn nạn như vậy, tất cả thẻ tín dụng đều không có tiền, cuối cùng còn để cho phụ nữ trả hộ. Việc này liên quan đến tôn nghiêm của đàn ông, tuyệt không thể nhẫn.

Cho nên, từ trong nhà hàng đi ra đến bãi đỗ xe, mặt hắn vẫn đen như đít nồi, thậm chí không thèm liếc nhìn Tần Cảnh lấy một cái. Nếu không, hắn có thể sẽ mất kìm chế, lập tức bóp chết cô nàng giảo hoạt kia.

Tần Cảnh lại không hề để ý, một bên cầm ống hút uống hồng trà hoa hồng, một bên rất khoa trương khen ngợi trà này sao lại ngon như vậy, còn cảm ơn Doãn Thiên Dã quan tâm.

Đến bãi đỗ xe, hai người liền nhìn thấy bên cạnh Ferrari màu xanh có một bóng áo đỏ nhìn không rõ là ai.

Tần Cảnh cận nhẹ, đến gần hơn một chút, mới nhìn ra được người đứng đó là nữ giới, mà còn là, gái đẹp.

Hơn nữa, còn là người trong ngành giải trí, diễm tinh (ngôi sao xinh đẹp) Thư Miểu.

Tần Cảnh đụng đụng tay Doãn Thiên Dã, nhỏ giọng nói: "Chao ôi, khẩu vị anh thật quá nặng, loại tiểu diễm tinh này cũng dám đụng, không sợ mắc bệnh hay sao? ngươi khẩu vị quá trọng, này chủng tiểu diễm tinh ngươi cũng dám đụng, không sợ mắc bệnh sao?"

Doãn Thiên Dã âm u liếc cô một cái, lạnh giọng trách mắng: "Uống trà của em đi, cẩn thận sặc chết đó!"

Tần Cảnh nhún nhún vai, không nói chuyện, đợi xem kịch hay, lại nhìn thấy Thư Miểu tiểu thư thần sắc phức tạp nhìn chòng chọc mình, tựa hồ ghen tị, tựa hồ oán hận.

Chắc là cô ta cho rằng Tần Cảnh là bạn gái mới của Doãn Thiên Dã. Cũng có thể, trước kia cô ta từng bị Tần Cảnh chọc đến. Nhưng suy cho cùng, lí do gì cũng thế, Tần Cảnh cũng không muốn nghĩ đến, tiếp tục bình tĩnh uống trà.

Đợi hai người đến gần, Thư Miểu đang dựa nửa người chữ S vào xe trong bãi, đứng dậy ưỡn bộ ngực hiếm có, nói hơn dỗi: "Thiên Dã!"

Tần Cảnh chấn động da gà gai ốc rụng đầy đất, vừa buồn cười, lại nhìn Doãn Thiên Dã, thấy mặt hắn, lập tức kìm lại.

Hắn trực tiếp coi thường cái cô diễn viên ngực tấn công mông phòng thủ, mặc váy ngắn cũn, không khách khí đây Tần Cảnh đang chậm rì rì, mở cửa phụ lái, nhét cô vào ngay lập tức.

Sau đó, coi Thư Miểu như không khí vòng trước mặt nàng ta, đi qua chỗ khác để lên xe.

Không nghĩ, Thư Miểu ngay lập tức đã chặn trước mặt Doãn Thiên Dã, nũng nịu nói: "Thiên Dã, em gọi điện thoại cho anh mãi mà không được! Với lại, em sẽ không đi làm phẫu thuật đâu!"

Tần Cảnh rất có hứng thú nâng mày, cắn ống hút bình thản, mắt đánh giá Thư Miểu một chút, kì thực ngoại hình cô ta cũng rất được, chỉ là, không có nổi tiếng gì lắm, cũng chỉ có thể diễn vài bộ phim hạng ba. Vì muốn leo lên cao, bị rất nhiều đạo diễn lợi dụng, nhưng tiếc là cũng chỉ có thể đến vậy, đến nay không ra được tác phẩm gì cao cấp hơn.

Kết quả, chỉ có thể dựa vào các loại scandal sex và nude vân vân để tiếp tục gây sự chú ý.

Trong tiểu thuyết, cô ta vẫn có qua lại với đạo diễn tên Trương Thành, đã trung niên rồi! Mà miêu tả về đạo diễn này, cũng chỉ có một từ: thô tục.

Doãn Thiên Dã nhăn mày, tâm tình cực kì không tốt, gằn từng chữ: "Thư Miểu, tôi vẫn luôn dùng biện pháp an toàn. Mà cô, vẫn uống thuốc. Cho nên, đừng bịa đặt như thế nữa, được không?"

Tần Cảnh gật đầu tán thành, xem ra tên ngốc này cũng chưa ngốc đến mức độ đó, hơn nữa, loại như hắn đã đi qua trăm bụi hoa, sợ nhất là dính lại một cái lá, nên ý thức an toàn là cực kì tốt.

Nhưng Thư Miểu lần nữa chặn trước mặt Doãn Thiên Dã, nước mắt lưng tròng, rất là ủy khuất: "Thiên Dã, là em không đối, em, em kì thật vẫn uống, nhưng là, đều là uống vitamin. Là em lừa anh. Hơn nữa, hơn nữa có một lần, em không để ý móng tay cào rách áo mưa, nhưng là, nhưng là không nói cho anh!"

Tần Cảnh ngoan ngoãn uống trà, tâm sinh cảm thán, cao thủ tại dân gian a!

Doãn Thiên Dã:...

"Nghe đây, tôi không muốn đứa bé này, mà cô cũng đang nổi tiếng, không thể, cho nên..."

"Vì cái gì không thể?" Thư Miểu trong phút chốc đầy mặt đều là tình cảm dạt dào lòng mẹ, "Em có thể vì đứa bé này mà từ bỏ sự nghiệp, về sau một lòng một dạ nuôi con!"... Nói như thể cô ta có sự nghiệp thật ấy... "Thiên Dã, bất quản bên cạnh anh có những người phụ nữ nào, chỉ cần anh cho em một cái nhà để về, đối xử tốt với em, những cái khác em đều không quan tâm. Em yêu anh, em muốn mãi mãi ở bên cạnh anh!"

Tần Cảnh ở một bên nghe, vẻ mặt cẩu huyết.

(OK, dành cho những bạn nào chưa biết cẩu huyết là gì thì, như trong „Vợ ơi chào em" từng có chú thích, thì „ „cẩu huyết", máu chó thường dùng để trừ tà, nay trở thành từ lóng của giới trẻ TQ, chỉ những tình huống rập khuôn trong tiểu thuyết và cuộc sống". Có lẽ có bạn đọc xong giải nghĩa như thế cũng không hiểu lắm nhưng chỉ cần các bạn đọc một vài truyện khác sẽ thấy lại từ này và hiểu hơn nó dùng ntn. Nói chung là, vẻ mặt cẩu huyết chính là, vẻ mặt khinh bỉ bạn thường có khi thấy một ai đó diễn phim truyền hình tình cảm mùi mẫn sóng gió ở trên đường)

Thư Miểu nói xong, lại đổi giọng dịu dàng, nói, "Thiên Dã, chúng ta kết hôn được không? Em muốn con chúng ta có được một gia đình hoàn chỉnh. Em nhất định sẽ trở thành mọt người mẹ tốt, người vợ tốt! Em..."

Doãn Thiên Dã có lẽ nghe không chịu nổi, trực tiếp gạt tay cô ta ra, vẻ mặt khó chịu đi đến bên chỗ ngồi của Tần Cảnh, mở cửa xe, lôi cô ra..

Hắn kéo Tần Cảnh đến hơn mười mét, vừa cúi đầu lại nhìn thấy Tần Cảnh đáng cố nhịn cười mà không nổi. Càng thêm ức chế: "Em cười cái gì? Còn không chịu giúp một chút?"

Tần Cảnh trợn trắng mắt: "Không biết địch quân, không hiểu tình huống!"
Advertisement / Quảng cáo

Doãn Thiên Dã hung hăng thở ra một hơi, nói: "Chính là trong năm loại nữ nhân em nói, cô ta, là loại hai, ba, bốn kết hợp!"

Tần Cảnh khinh bỉ: "Không có sức thì đừng trêu chọc nữ nhân lợi hại như vậy, không cẩn thận bị ăn đến xương cũng chẳng còn!"

Doãn Thiên Dã bi kịch: "Bây giờ em có nói thì có tác dụng gì đâu! Ba tôi mà biết tôi làm con nhà người ta có thai,thì dám cầm dao chém chết tôi lắm!"

"Đứa trẻ đó có phải con anh hay không, còn khó nói!!" Tần Cảnh liếc Thư Miểu đang đứng ở xa xa, khinh thường nhướng mày, "Anh nghĩ cô ta chi có một người đàn ông là anh sao?"

Doãn Thiên Dã sửng sốt, sắc mặt có điểm khó nhìn.

Tần Cảnh thấy thế, cười: "Thế nào, chỉ cho phép anh có nhiều bạn gái như vậy, nhưng không chấp nhận được phụ nữ nhiều đàn ông sao?"

Doãn Thiên Dã cắn răng nhắm lại mắt, trước không nghĩ để ý chuyện này, thấp giọng: "Nhưng cô ấy vừa rồi còn nói..."

"Áo mưa nếu là trước đó bị rách, anh không thể nào lại không chú ý đến!" Tần Cảnh cắt ngang lời hắn, lại rất nghiêm túc nhắc nhở hắn.

"Nhưng tiểu tử anh, lần sau chú ý chút, dùng xong phải kiểm tra lại. Mà, nếu như rách thật, phải mua thuốc tránh thai khẩn cấp, còn có, phải giám sát tận mắt người ta uống thuốc!"

Doãn Thiên Dã nhất thời không hiểu nổi mình đang thấy cái vị gì, không thể hiểu được, vì sao bây giờ hắn lại đứng đây cùng con gái thảo luận về việc phòng bị mấy đứa con gái làm trò trên giường, còn một bộ dạng cực kì tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên....

Hắn trầm mặc mà kỳ quái xem cô lúc lâu, mới nói: "Cho nên, em chắc là có cách giúp tôi giải quyết chuyện này phải không?"

"Na đương nhiên!" Tần Cảnh đắc ý giương đầu lên, "Bất quá, tôi sẽ không giúp anh!"

"Vì sao?" Người này rất nghi ngờ.

"Lúc trước anh bắt nạt tôi!" Người nay rất ủy khuất.

"Tần Cảnh, em, em ngậm máu phun người..., tôi Doãn Thiên Dã này cả đời chưa bao giờ bắt nạt em!" Người này rất oan uổng.(well, cả đời à:3)

"Có!" Người này rất cố chấp.

"Bao giờ?" Người này rất ấm ức.

"Anh nói tôi là yêu tinh!" Người này rất vô lại. "..." Người này rất... không có lời nào để nói, "Tôi nói em là yêu tinh, nhưng tuyệt đối không có bắt nạt, cũng không hề to tiếng."Cô liếc hắn một cái.

"Được rồi, tôi nhận lỗi! Em là thiên thần, được chưa!" Người này cố nén khó chịu (Doãn ca thực ra đang nói Cảnh tỷ là phúc oa, nhưng mà chả biết dịch từ này thế nào nên đành chém mạnh).

"Kỳ thật cũng không phải bởi vì chuyện này." Người này rất muốn ăn đòn.

"..." Người này đã đến giới hạn bùng nổ.

"Tôi hiện tại cần tuyển một trợ lý. Nếu anh đồng ý làm cho tôi, tôi sẽ giúp anh đuổi cô ta đi!" Tần Cảnh chững chạc đàng hoàng nói, "Tôi đã xem qua, hiện nay, giá công một ngày của nông dân là 150. Lấy giá này, tính ra tiền lương của anh là 4500 đồng một tháng."

"Tôi làm công cho em??? Không được!" Doãn Thiên Dã không thể tin nhìn chòng chọc cô, như nhìn người điên đi biểu tình. "Lại nói, bốn ngàn năm làm sao đủ cho tôi tiêu một buổi tối! Em cho tôi là ai?"

"Anh cho anh là ai?" Tần Cảnh bắt đúng câu của hắn, khiêu khích. "Anh bây giờ không xu dính túi, nghề nghiệp không có, anh cho anh là ai? Hơn nữa, sau này anh muốn sống thế nào? Hay là, anh nghĩ ba anh chỉ muốn đùa một chút?"

Tần Cảnh trầm tĩnh cười, lại rút lại thái độ cười đùa cợt nhả lúc nãy, lại chuyển nhìn nghiêm tức "Doãn Thiên Dã, ba ba anh không có đùa. Bác trai đã quyết rồi, sẽ không cấp tiền nuôi anh, thu lại tất cả xe, căn nhà anh đang sống, thẻ tín dụng của anh"

Doãn Thiên Dã giật mình.

Hắn nguyên cho rằng ăn cơm không có tiền thanh toán đã là lúc nhục nhã nhất đời hắn rồi, không biết rằng, còn có thể thấy nhục hơn.

Không thể tin được hắn đang bị thanh mai cùng nhau từ nhỏ đến lớn thoạt nhìn tưởng ôn nhu nhưng kì thực rất hung tàn hung hăng quở trách. Cô nói chậm rãi điềm đạm, thậm chí có phần ôn hòa, nhưng lại làm hắn có cảm giác đang bị mắng như hắt nước vào mặt.

Cảm thấy cuộc đời này chưa ừng bị bẽ mặt như vậy.

Doãn Thiên Dã không rên một tiếng quay mặt qua chỗ khác, mặt nóng lên.

Hắn hiện tại rất bực tức, rất nhục nhã, rất không chịu phục. Chính là, mọi chuyện ập lên đầu, quan trọng nhất vẫn là giải quyết cô Thư Miểu kia trước đã.

Hắn không thèm nhìn cô, bực tức: "Làm thì làm! Thế được chưa!" Dù sao cô ấy cũng không nói phải làm trợ lý cho cô ấy bao lâu. Rồi, cứ đồng ý trước, chuyện khác về sau tính tiếp!

Tần Cảnh thấy mặt hắn đã đỏ bừng cả rồi, cũng co được dãn được, không muốn càng làm sâu hơn sự bức bách đả kích của hắn.

Cô đưa hồng trà hoa hồng cho hắn, liếc hắn một cái, trong mắt lóe một tia giảo hoạt, lại chỉ đạm đạm cười, rồi, phong tình vạn chủng ưỡn ngực, xoay người cực kì khí phách, mà còn mang điểm biếng nhác vũ mị, bước đến chỗ Thư Miểu.

Thư Miểu thấy hai người thì thầm bàn bạc một hồi, Tần Cảnh từ đầu đến cuối bình tĩnh thong dong, Doãn Thiên Dã hấp tấp nói nói, trong lòng cô ta, đại khái cũng có chút tự tin.

Hóa ra cái người tên Tần Cảnh này ghê gớm như vậy, mới vừa chia tay An Nham, đã câu được Doãn Thiên Dã. Hiện tại, Doãn Thiên Dã chắc chắn là khổ sở giải thích chuyện của Thư Miểu với người mới đúng không?

A, kệ hắn giải thích thế nào, Thư Miểu không tin, Tần Cảnh là người cao ngạo như vậy lại có thể khoan dung bạn trai có con với người khác!

Bất quá, thấy Doãn Thiên Dã có vẻ vô cùng sốt sắng như thế, cô vẫn cảm thấy hơi ê ẩm ghen ghét. Trước giờ, cô chưa từng thấy Doãn Thiên Dã vì người phụ nữ nào mà phí lời như vây.

Mà cô cũng chưa từng thấy Doãn Thiên Dã nổi khùng với nữ nhân nào, cho dù là chính cô, hay bất kì ai.

Người nào dám giận hắn, hay không làm theo ý hắn, hắn lập tức có thể quẳng ra sau đầu.

Bất quá, Thư Miểu không biết là, chuyện cô phí tâm xoắn xuýt nửa ngày ở đây, với chuyện của hai người kia, không liên quan gì đến nhau cả.

Mãi sau đó, cô mới nhìn thấy Tần Cảnh mỉm cười đi tới. Thư Miểu lập tức cảnh giác. Tần Cảnh tuy mỉm cười, nhưng trong mắt Thư Miểu, lại hoàn toàn giống như con chồn nhìn chòng chọc con gà vậy.

Cô biết Tần Cảnh không phải người dễ đối phó, dù gì, trước kia cô còn bị "Tụ quang" mổ xẻ thê thảm, làm chút sai sót nhất thời của cô thành ra từ xưa giờ đều thế cả.

Thù mới hận cũ, cùng tính một lượt đi!

Thư Miểu lành lạnh nhếch môi, có đứa bé này, cô liền không tin Tần Cảnh có thể làm gì cô, cô không tin Doãn gia dám không nhận!

Chương 12

Tần Cảnh đi đến trước mặt Thư Miểu đang âm thầm đắc ý, xưng hô rất lễ độ: "Thư tiểu thư!"

Cô tạm dừng một chút, mới nói, "Tôi và Doãn Thiên Dã đã thương lượng, đứa bé này, sinh hay không sinh, đều tùy ý cô! Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của cô, chuyện này, dù sao cũng phải để ý cảm nhận của người mẹ!"

Thư Miểu nguyên bản khí thế sắc bén chuẩn bị phản bác một lời dài của cô, lại không nghĩ đến, cô có thể nói chuyện với giọng điệu tốt như vậy, nhất thời nghệt ra, lập tức không thể hiểu được.

Cô ta không quan tâm chuyện đứa bé! Cái quan trọng là chuyện gả vào Doãn gia kia!

"Cô, cô sẽ chia tay anh ấy sao?" Thư Miểu hỏi.

"Chia tay? Sao lại gì chia tay?" Tần Cảnh rất kỳ quái, "Vì trong bụng cô có một cục thịt nhỏ, mà buông tha cho núi vàng to Doãn Thiên Dã, tôi không có bệnh!"

Thư Miểu choáng, cô ta, cô ta có thể chịu được sao? Hiện tại rốt cuộc là ai có bệnh?

"Mấy nhà giàu có, có nhà nào không có một hai đứa con riêng?" Tần Cảnh rất độ lượng khoát tay, "Chờ cô sinh xong, chúng ta đi làm giám định ADN, nếu không phải con của Doãn gia, chúng tôi cũng không quản nữa".

Tần Cảnh thoáng nhìn Thư Miểu lúc này mặt trắng bệch, trong lòng càng tính toán, tiếp tục "Còn nếu thực là con cháu Doãn gia, chúng tôi cứ chiếu theo quy định của luật pháp, tiêu chuẩn cấp nuôi, thêm một chút thì là 2000 đồng một tháng sinh hoạt phí."

Hai ngàn, một bộ quần áo cũng không đủ mua, mặt Thư Miểu co giật mạnh mẽ, không khách khí: "Tần Cảnh, cô cho tôi là người muốn bắt nạt mà dễ à?"

"Tôi đương nhiên biết cô không phải người đơn giản, bằng không làm sao nghĩ ra chiêu trò đáng xấu hổ như vậy?" Tần Cảnh phong đạm vân khinh cười nhướng mày, xem thường nhìn cô ta một cái, "Nhưng mà, cô nghĩ gả cho nhà quyền quý mà dễ dàng như vậy?"

"Một đứa trẻ lai lịch bất minh, mà cũng dám lấy ra để đòi bước chân vào nhà họ Doãn? Thư Miểu, cô xem nhiều phim thần tượng quá rồi! Trước không nói cha đứa bé có thực là Thiên Dã hay không, lấy người như cô, diễn viên hạng ba leo cao nhờ khuôn mặt, Doãn gia cũng khó chấp nhận cô! Càng không nói đến con cô!"

Tần Cảnh trước giờ không phát hiện chính mình cư nhiên như vậy, chửi người không một lời thô tục, từng lời từng lời tuôn ra cứ như nhập đồng vậy!

Thư Miểu cơ hồ khí bạo, nhưng nói đến đây, cô ta cũng không phản bác được Tần Cảnh, người trong ngành ai cũng biết xuất thân Tần Cảnh hiển hách, lai lịch không nhỏ. Nếu không, cô có gan đào hết chuyện riêng tư của bao nhiêu ngôi sao nổi tiếng, mà trước giờ chưa từng bị trả thù, mà cũng chưa có ai đụng được đến cô!

Mà so với Tần Cảnh, chính mình không chỉ không quyền không thế, không có người đứng sau, còn ở trong cùng đám với những kẻ lợi dụng thối nát.

Thư Miểu cũng biết Doãn gia lão gia tử lợi hại, biết Doãn gia không dễ bước vào. Nhưng cô ta lại không từ bỏ được mơ mộng hão huyền, cho rằng Doãn Thiên Dã có thể đứng sau nói giúp mình, nghĩ đâu được Doãn Thiên Dã không quan tâm đến cô ta, lại thêm một Tần Cảnh nửa đường bay tới.

Thư Miểu lạnh lùng cười, châm chọc nói: "Đúng a, tôi không có bản lĩnh như cô, vừa chia tay An Nham, lập tức tìm Doãn Thiên Dã dây dưa! Thế nào, vẫn kì trăng mật, nên chuyện gì của anh ấy cô cũng khoan dung được đúng không? Nhưng tôi chưa bỏ cuộc đâu, tôi sẽ tìm đến quấn quýt hai người người, tôi không tin, có người phụ nữ nào nhẫn nổi chuyện này!"

"Cô lại hiểu sai rồi!" Tần Cảnh rất tốt bụng giải thích, "Tôi chia tay An Nham, chính là vì Doãn Thiên Dã. Doãn bá bá nói đã chấm ta làm con dâu ông ấy. So sánh với An Nham không có tiền đồ gì, đương nhiên người lãnh đạo tương lai của Doãn thị càng hấp dẫn hơn! Về phần bản thân Doãn Thiên Dã, tôi và anh ấy từ nhỏ cùng nhau trưởng thành, nói là kì trăng mật, hoàn toàn không có nữa. Phân phân hợp hợp bao nhiêu năm, cho dù với nhau không yêu, nhưng không chán ghét. Cho nên, không có cái gì là khoan dung. Cô thích xen vào như thế thì cứ việc, tôi không quan tâm!"

Thư Miểu nhất thời tức đến răng nghiến run lên, cô ta biết, trước kia Doãn Thiên Dã là nam nhân tốt, còn có một người bạn gái hoàn mỹ, nhưng không nghĩ được là, nhân vật thần thánh đó cư nhiên là Tần Cảnh.

Tần Cảnh đã là con dâu Doãn gia duyệt rồi, điều này Thư Miểu không thể nghi ngờ, chỉ là, không làm sao nuốt trôi được cái khẩu khí kia.

"Hừ! Cô cho rằng Doãn Thiên Dã kết hôn với cô sao, anh ấy sợ nhất bị người quản, tôi thấy vẫn là cô nằm mơ rồi!"

"Tôi không cần quản! Tôi quản làm gì?" Tần Cảnh cười thật sự xán lạn, "Tôi về sau chỉ phụ trách tiếp quản tập đoàn Doãn thị, Thiên Dã tiếp tục phụ trách việc ăn chơi đàn đúm của anh ấy. Không can thiệp chuyện của nhau, thật tốt không phải sao?"

"Hơn nữa, " Tần Cảnh u u nhếch môi, "Chưa nói đến, với cô Doãn Thiên Dã cũng không có cảm tình gì. Mà cho dù, cô làm cho anh ấy mê đến thần hồn điên đảo, yêu chết đi sống lại, anh ấy cũng không làm trái ý cha mình đâu."

"Thư Miểu! Cái thứ vì người yêu phản kháng gia tộc trong phim thần tượng, đều là vô nghĩa!" Tần Cảnh càng nói giọng càng lạnh, "Càng là người lớn lên trong đống của cải, càng không thể phản kháng lại người đã cho hắn tất cả như vậy!"

Thư Miểu hung hăng giật mình, cô ta không nghĩ đến Tần Cảnh cư nhiên là người tâm cơ sâu nặng đến như thế, vì tiền cái gì cũng có thể từ bỏ. Cô vẫn bộ dạng thờ ở như không, càng làm Thư Miểu bất lực không dám làm gì.

Doãn Thiên Dã quả thật trước giờ không quản gì chuyện cô ty, nếu sau này, tài chính Doãn gia đều vào tay Tần Cảnh, cô có ở lại bên Doãn Thiên Dã cũng không được lợi lộc gì!

Thư Miểu cười lạnh, quả nhiên là vô cùng tương xứng, đến cách đối nhân xử thế đều là một dạng lạnh lùng vô tình!

Tuy rằng biết chính mình lúc trước nghĩ bấu víu vào kẻ có tiền như thế này quá mức ngây thơ, nhưng hiện tại hoàn toàn bị phá hỏng, cô ta vẫn không hả giận: "Tôi muốn 500 vạn để kín miệng, lập tức phá bỏ đứa bé này!"

Advertisement / Quảng cáo Tần Cảnh lông mày nhỏ nhắn nhíu lại: "Năm trăm không có!"

Thư Miểu nổi giận: "Năm trăm vạn đối với Doãn gia chỉ là mắt muỗi!"

Tần Cảnh chậm rãi: "Cô không biết người có tiền đều là vắt cổ chày ra nước sao?"

"Tần Cảnh, cô đừng khinh người quá đáng!" Thư Miểu mặt méo xệch, phấn son cũng muốn rụng hết. (tớ chém)

"Người bị khinh chính là cô!" Tần Cảnh cười ôn nhu, giọng điệu lại vô cùng có sức sát thương, "Khinh là khinh dạng nữ nhân không biết xấu hổ như cô!"

Nháy mắt, giọng Tần Cảnh càng trở nên ác độc, "Thư Miểu, cô nghe cho kĩ. Cô muốn náo đến truyền thông, tôi lập tức có thể tìm được video nóng của cô từ phòng hồ sơ, lấy danh nghĩa của cô truyền ra bên ngoài. Cứ cho là cô mặt dày không phản ứng, tôi cũng không cho là nam chính trong video buông tha cô! Cô muốn kiện, càng đơn giản, toàn bộ diễn biến đều có đoàn luật sư cấp cao của Doãn thị theo dõi! Cô muốn tìm xã hội đen, thì cẩn thận Doãn lão gia tử sẽ làm cả cô và đứa bé trong bụng cô đều biến mất!"

Tần Cảnh nói không nhanh không chậm, tốc độ nhẹ nhàng như gió mùa xuân, nhưng lạnh thấu xương hơn cả gió đông tháng 11, khiến cho Thư Miểu toàn thân phát run, vừa tức vừa thẹn.

Tần Cảnh nói xong, lại quay lại xe, cầm theo bịch băng vệ sinh to đùng, đưa cho Thư Miểu, cười tít mắt: "Đề phòng sau cô nuôi đứa bé lại gặp nhiều khó khăn, thôi thì tiết kiệm được ít nào hay ít đó, mang về giữ lấy tạm làm tã giấy cho con đi nhé!"

Cuối cùng, "Nhưng mà" Tần Cảnh nhìn thẳng khuôn mặt đã tái nhợt của Thư Miểu, cười quỷ dị "Cô thực sự xác định, ba ba đứa nhỏ không phải là... tên có hai chữ sao, Thư Miểu?"

Thư Miểu đột nhiên ngẩn ra, kinh ngạc. Cô ta, làm sao mà biết?

Đương nhiên là nhờ phúc của tiểu thuyết rồi! Cũng không muốn dây dưa thêm với Thư Miểu, Tần Cảnh lập tức lên xe. Doãn Thiên Dã đi đến, ngồi ở ghế lái, lái xe đưa Tần Cảnh đi.

Chỉ còn lại Thư Miểu đứng đó, tay vẫn ôm một bao băng vệ sinh cỡ đại, nhìn theo xe Ferrari, trong con mắt oán độc hiện tia âm trầm: Tần Cảnh, đợi đó, nhất định tôi sẽ không buông tha cô!

(=)) chết cười Cảnh tỷ)

Mối hận của Thư Miểu, ngay đêm đó, cần được phát tiết.

Tám giờ tối, Tần Cảnh tắm rửa xong, ngồi nghiêm chỉnh trên sô pha gọi điện cho Tần ba ba, định báo cào tình hình công tác mấy ngày nay.

Đang nói chuyện, có số lạ gọi tới,Tần Cảnh vội vàng chào Tần ba ba, nhấn nghe.
Một giọng nam nhân rất ôn hòa, nói là có trong tay VCD quay ngôi sao nổi tiếng Long Kỳ và nữ nhân N.

Người trong ngành giải trí ai mà không có chân truyền thông riêng cho mình, nên Tần Cảnh cũng không hoài nghi gì, ngắt máy liền đi thay quần áo, xuống lầu.

Người kia nói đứng ở dưới tiểu khu. Vậy mà Tần Cảnh đứng ngó bốn phía, lúc này cũng không thấy mọt bóng người nào.

Trên con đường hẹp dưới bóng cây ngô đồng, ánh sáng đèn đường đã mờ nhạt lại bị bóng cây rậm rạp che khuất, mới quả nhiên có thể thấy một bóng người cao lớn.

Tần Cảnh bước đến chào hỏi vài câu, người kia cũng không nhiều lời, lập tức rút đĩa từ trong túi ra.

Tần Cảnh nhận lấy, vừa định hỏi han, ngoài đường đột nhiên có một chiếc xe màu đen,đèn pha chiếu thẳng vào mặt làm cho cô thật chói mắt không thể mở được ra.

Cô theo bản năng đưa cánh tay đang cầm CD lên che mắt, lại lờ mờ phảng phất ngửi ra mùi gì đó đạm đạm ngọt ngọt.

Này, không phải là.... Điêtyl ête C2H5OC2H5?!!

Tần Cảnh cả kình, trong giây lát ý thức đến, vị trí dưới tán cây ngô đồng, ở mùa này, góc độ đó, đều là góc chết của camera"

Cô không dám ho he, chỉ quay người muốn rời đi. Nhưng chưa chạy được 2 bước, đã bị người đàn ông ở đằng sau giữ chặt, cùng lúc, cầm khăn tay sực mùi thuốc mê che hết mũi miệng cô.

Tần Cảnh cố nín thở, kiệt sức vẫn cố giãy rụa, nhưng xe màu đen không biết từ bao giờ đã tiến đến, từ trên xe đi xuống là vài người đàn ông, ba chân bốn căng nâng cô lên ném lên xe.

Cô tuy đã nhịn thở rất lâu, nhưng cuối cùng vẫn là chịu không nổi hít vào nhiều dietyl ete, tinh thần dần dần mở mịt, hôn mê.

Đến khi cô tỉnh, phát hiện ra mình đang nằm trên mặt sàn gỗ cứng rắn lạnh lẽo, trước mặt là nhiều người mặc âu phục đứng thành hàng, giống như là phần trang trí của căn phòng chứ không phải là người thật nữa.

Tất cả những người đó đều có khuôn mặt vô cảm, trừ một người duy nhất lẳng lặng ngồi trên sofa, nhìn xuống cô, ánh mắt sâu thẳm như bóng đêm,

Tần Cảnh ngẩn ra, ngồi dậy, thân thể không biết bị cái gì mà không thể nhúc nhích. Cô mới phát hiện, tay mình bị trói ra sau lưng, dây thừng dài nối một đầu với móc sắt ở vách tường, giống như sợ cô chạy mất vậy.

Tần Cảnh mạc danh kì diệu (ngơ ngác), cô cũng đâu phải chó con!

Cô nổi giận đùng đùng nhìn người đàn ông ngôi ở phía xa, đến lúc nhìn rõ mặt hắn, tim dột nhiên thót một cái.

Ách, tướng mạo như vậy, làm vai phụ thật phí quá, nếu như vào một tiểu thuyết thần tượng khác, đã là nam chính rồi!

Nếu nói Doãn Thiên Dã đẹp sáng ngời rực rõ như mặt trời, thì người này, chính là vẻ đẹp của bóng đêm khiến người ta run sợ.

Hắn ta ngồi an tĩnh như vậy, như một pho tượng thần uy nghi, lại ẩn chứa khí độ không dám coi thường. Hắn ta nhìn Tần Cảnh, ánh mắt có chút lạnh, có chút tối, lại có chút gì đó khiêu chiến.

Tần Cảnh thấy hắn ta chậm chạp mãi không mở được miệng, những người đàn ông đứng xung quanh cũng im như phỗng, nói: "Uy, anh bắt tôi đến làm gì?"

Người đàn ông trước mặt nhếch môi cười, phong hoa lộ hết, "Tần Cảnh lần trước cô lấy từ chỗ tôi một tấm ảnh, kết quả,... Thế nào, còn chưa được giáo huấn sao?"

Tần Cảnh nghẹn họng, nhìn trân trối, đây là....

Việt Trạch?

Người trong tiểu thuyết muốn XXX cô, Việt Trạch? Có nhầm không?

Viên Tử thân yêu, nàng nói đùa gì vậy!!!

Chương 13

Tần Cảnh với chuyện lằng nhằng giữa Tần Cảnh trước đây và Việt Trạch hoàn toàn không hay biết gì cả, chỉ có thể mặt xám mày tro ngồi trên mặt đất, trầm mặc không biết vì sao.

Việt Trạch thấy cô không lên tiếng, lại cho là cô chột dạ, con ngươi mắt tối sầm lại, lạnh giọng nói: "Cô càng lúc càng lớn mật!... Giao VCD (video compact disc) đó ra đây!"

Tần Cảnh mạc danh kỳ diệu: "Cái gì VCD cơ?"

Việt Trạch nhìn lại nghĩ cô giả ngu, sắc mặt càng không tốt: "Tần Cảnh, cô cho rằng, ra vẻ không biết là có thể lừa được người sao?"

Tần Cảnh càng thêm ủy khuất: "Video đó là video về cái gì, anh nói rõ ràng một chút đi!"

"Cô còn giả vờ?" Việt Trạch đã quen với bộ mặt giảo hoạt chơi sau lưng, tự nhiên không tin, "Nói vậy, là cô không chịu giao phải không?"

Tần Cảnh cơ hồ lệ rơi, vì làm sao mà tất cả đàn ông ở cái chỗ này, không có một mống nào là nói chuyện như một người bình thường với cô thế?

Đoạn đối thoại của hai người vừa rồi, quả thật giống hệt phim truyền hình mấy đoạn cẩu huyết ——

"Tại sao lại như vậy, cô nói rõ ràng cho tôi!"

"Không phải, anh hiểu lầm, anh nghe tôi giải thích!"

"Tôi không nghe, tôi không nghe, tôi không nghe!"

"Anh nghe tôi giải thích đã, anh nghe tôi giải thích, anh..."

"Trước đây tôi đã nói với cô rồi, " Việt Trạch sắc mặt dị thường tối tăm, rồi lại có một loại biểu cảm đạm mạc giả dối khó hiểu, "Nếu như cô còn một lần nào nữa chọc đến tôi, tôi tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông tha cho cô!"

Tần Cảnh toàn thân cứng đờ, cảm giác bị ánh mắt của hắn làm đông cứng, nhưng lại mơ hồ cảm thấy hắn cũng không phải là như vậy, mà cô cũng không có sợ hãi gì sâu sắc.

Nhưng nói thế nào thì nói, cô cũng muôn phần oan khuất, cô cái gì cũng không có làm đâu!

Chẳng lẽ là bởi vì bộ tiểu thuyết đáng chết này, quá mạnh mẽ! Định mệnh của cô là bị đủ mọi loại người qua đường XXX, nên cô có cố tránh né, cũng không thể thoát?

Tần Cảnh trơ mắt nhìn bọn người đi theo Việt Trạch, vừa cởi cúc áo vừa không biểu tình bước đến, có cảm giác quá cẩu huyết. Sao lại dùng kịch bản độc ác thô tục như vậy?

"Việt Trạch! Anh tốt xấu gì cũng là người có giáo dục, có văn hóa, thế mà anh, còn đứng ngoài xem, anh thực sự TMD hạ lưu! Thô tục!" Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi.

Trước mặt cô, Việt Trạch nhún nhún vai, khuôn mặt đầy bất lực: "Không có cách nào khác, tôi phải dùng chính video của cô để đổi lấy cái của tôi! "

Tần Cảnh giờ mới phát hiện, còn có một người đàn ông khác, mặt không biểu cảm, cầm máy quay DV đứng cạnh Việt Trạch.

Đứng ngoài xem còn không đủ, vậy mà còn muốn cầm DV quay chụp,

Hồn đạm! (= với "hỗn đản")

Tần Cảnh khóe miệng giật giật: "Tôi thực sự không hiểu anh đang nói đến cái gì?"

Việt Trạch gật gật đầu: "Không sai, càng lúc càng cãi bướng!"

Tần Cảnh thật muốn ngửa mặt lên trời thở dài, ông trời ơi, làm ơn ban xuống cho tôi một người nào đấy hiểu tiếng người đi!

Mấy tên tay chân Việt Trạch chậm rãi bước tới, đều đã cởi bỏ áo sơ mi, lộ ra từng khối từng khối cơ bụng khỏe đẹp, có kẻ đã bắt đầu tháo thắt lưng. (lạy chị, giờ còn nổi máu sắc nữ chắc)

Tần Cảnh toàn thân run lên, sẽ không phải, thực là như vậy? Cô thực lòng cái gì cũng không biết mà!

Hơn nữa, nhìn mặt mũi tên Việt Trạch kia, không thể tin là loại người dám làm chuyện này!

Lại nói đến, không phải trong tiểu thuyết nói rằng, tiếp theo cô bị người ta gì đó, lần đầu tiên không phải chỉ có một Việt Trạch sao? Làm sao mà lại thành tập thể thế này?

Tần Cảnh không ngừng lùi ra sau, cố cách xa mấy kẻ kia một khoảng, nhất thời gấp gáp đến đầu óc trì trệ, có điểm chập mạch, liền nghĩ đến nội dung kịch bản trong tiểu thuyết, kêu gào: "Chẳng lẽ không phải là anh đến sao?"

Lời vừa dứt, cả nhóm người kia ngừng lại, ơ, cái câu nói kia, ờ, có phải là muốn cùng BOSS của bọn hắn có cái gì đó.

Hơn nữa, xét đến BOSS trước đây với Tần Cảnh có một đoạn sâu xa, tất cả đều không động tĩnh, đồng loạt nhìn hướng Việt Trạch.

Việt Trạch lúc đó đang uống nước, suýt tý nữa không kịp một ngụm nước sặc chết.

Hắn bị câu nói này kích thích, mi tâm run lên: người này giờ lại có thể không biết xấu hổ đến như vậy?

Hắn bị nghẹn, khó chịu, sắc mặt ửng đỏ khụ một hai cái, vài giây sau, đứng dậy, chậm rãi đi tới chỗ cô đang ngồi.

Tần Cảnh nhất thời cảm thấy một cỗ áp lực bức người, so với mấy người đàn ông vừa nãy còn khiến cô khó thở hơn. Cô ngồi ở trên mặt đất, ngước nhìn bóng người cao lớn, vô ý thức không ngừng lui về sau, đến sát tường, đã là không đường trốn chạy.

Việt Trạch đến trước mặt cô, chậm rãi ngồi xổm xuống.

Hắn dùng con ngươi tối đen nhìn cô một lúc lâu, đột nhiên người, không hề có ý tốt: "A! Nói vậy, đêm đó ấn tượng cũng rất sâu sắc, nhỉ!"

Ngừng một giây, đầu ngón tay liền nắm cằm cô, hơi hơi liễm đồng, "Có như vậy nhớ tôi sao?"

Bùm, lại một nội dung long trời lở đất không có trong kịch bản!

Trong đầu Tần Cảnh nhất thời như đồng cỏ bị giày xéo hỗn độn tan tác, chẳng lẽ, trước kia Tần Cảnh đó, còn từng ngủ cùng Việt Trạch???

Vốn đã biết, đầu tiên, Tần Cảnh là đã ngủ với Doãn Thiên Dã rồi...

Oa ô, sao lại có thể bừa bãi như vậy!Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh trong hiện thực là tiểu thư khuê các nhành mai khóm cúc nha, làm sao mà vừa xuyên qua lập tức thành phụ nữ phong lưu từng ngủ với nhiều đàn ông như thế này chứ!

Tần Cảnh, cô thật là kẻ ngu ngốc đi, nhà cô có lão ba kinh tế tốt như vậy thì không cần, còn náo thành cái gì mà sảy chân để người ta tiềm quy tắc hả!!! Giả như không đủ thì cũng có thể đến cầu xin khép nép các chú bác giàu có, vẫn còn hơn là để người khác lợi dụng như vậy!!!

Chẳng lẽ bởi vì là nữ phụ văn, nữ chủ đã xác định bị thành bia đỡ đạn, cho nên mới sinh ra một loạt hành vi không có logic không thể tưởng tượng não tàn thần kinh?

Trong lòng Tần Cảnh đã là lệ rơi từng hàng từng hàng như mì sợi, miệng lại hừ lạnh: "Việt Trạch, sao anh lại tự luyến như vậy được?"

Việt Trạch cũng không cáu, nghiêng đầu nhìn cô: "Nghe nói An Nham bỏ cô!"

Ể, câu này là câu thăm hỏi được ưa chuộng ở thế giới này sao?

Thế quái nào tất cả mọi người gặp Tần Cảnh đều chỉ muốn hỏi một câu này vậy?!!

Tần Cảnh cố nén nửa khắc, tức giận nói: "Điểu ti không phẩm chất, chướng mắt!"

Việt Trạch từ chối cho ý kiến nhướng mày, hiển nhiên cho rằng cô chỉ là cãi bướng: "Phải không? Lúc trước khi cô lấy tấm hình của tôi từ cái chỗ này, hình như không phải nói như vậy!"

Tần Cảnh nhíu mày, cô cũng không có hiểu đầu cua tai nheo, cũng chẳng làm sao nhớ được cái thời điểm "Lúc trước" là thế nào.

"Lúc đó tôi đã từng nói, cái thứ mà cô liều mạng đổi lấy như vậy, một ngày nào đó sẽ mất đi!" Hắn nói thật chậm rãi, nhìn như châm chọc, trong nhãn tình lại có chút như là thay cô tiếc nuối.

Tần Cảnh:...

Ai có thể giải thích một chút cho tôi, rốt cục mọi chuyện là như thế nào???

"Hai người đã chia tay, tôi cũng không ngại nói cho cô hay!" Việt Trạch nhìn chòng chọc cô, tiếp, "Lúc trước cô vì An Nham, không sợ địa thế nguy hiểm tới đây chụp ảnh trộm tôi. Đối với nữ nhân không để tôi vào mắt như cô, tôi đương nhiên cũng không có muốn nương tay. Bất quá..."

"Cô suýt bị chết đuối, rồi sau đó lại cùng với tôi..." Việt Trạch không có tiếp tục nói hết, phút chốc môi mỏng hơi nhếch, mắt cười sáng lên, "Hết thảy chuyện này, An Nham kỳ thật đều biết."

Tần Cảnh lẳng lặng nghe, không buồn không vui, thế giới này thật là vô giới hạn!

Không có cặn bã nhất, chỉ có càng cặn bã hơn!

Doãn tiểu cặn bã ở vị trí hạng nhất cặn bã nam không thể giữ, bị kẻ kế tục An Nham đuổi kịp và vượt qua.

Phải biết, Tần Cảnh trong nhật kí tuy rằng không nói qua chuyện với Việt Trạch, nhưng là có nói qua chuyện sau này của việc đó, Tần Cảnh đó trước rất nghi ngờ, nghi ngờ bạn trai An Nham trước giờ đều không đụng đến cô, nghi ngờ chính mình có phải hay không là không có mị lực!

Tần Cảnh hiện tại biết, An Nham lợi dụng Tần Cảnh đạt tới mục đích của mình, ngược lại lại ghét bỏ Tần Cảnh ngủ cùng người khác.

Tần Cảnh tuy rằng rất vui mừng thân thể này của cô chưa từng có chung đụng gì với An Nham đó, nhưng mà trong lòng không dừng được chửi bới kẻ cặn bã kia: An Nham đáng chết lão xử nam!!! Chúc anh cả đời đều là xử nam!!!

Bộ tiểu thuyết chắc chắn phải đổi tên rồi, thành "Cả sọt đàn ông cặn bã" mới đúng~~~ còn có trước mặt cô Việt Trạch này, lại nghĩ dùng mấy lời đó kích thích cô sao,

Chẳng qua cô đã sớm thay hồn, không thì cũng có thể phẫn nộ phát điên.

Cô liếc hắn, bình bình đạm đạm nói: "Nói này nọ kích thích tôi, có ý gì? Mệt cho anh là đàn ông, mà có thể cậy thế bắt nạt cô gái yếu đuối như tôi!" Cô nói, kéo kéo dây thừng sau lưng.Việt Trạch không kích thích được cô, lại bị cô kích thích cho tuấn mi lần nữa run lên, cô, cô có thể châm chọc như vậy, bảo hắn không phải đàn ông sao? Hơn nữa, từ bao giờ da mặt cô dày thế?

Vậy mà còn không biết ngượng tự nhận là cô gái yếu đuối??

"Cô gái yếu đuối" chờ ở ngoài nhà ở khu cao cấp của hắn suốt ba ngày, còn tránh được cả dàn trị an bảo vệ, trèo tường đột nhập?

Cô gái yếu đuối lại đánh hết ba bốn bảo vê, không sợ nơi nguy hiểm đi chụp trộm ảnh của hắn?

Cô gái yếu đuối lại bị nhấn trong nước đến mức nửa sống nửa chết vẫn nắm chặt thẻ nhớ trong tay, dùng cách nào cũng không chịu mở tay ra?

Cô gái yếu đuối lại bị hắn giữ ở dưới thân cả đêm giày vò đến chết đi sống lại, mà thật sự cắn môi đến chảy máu, cũng quyết chết không kêu một tiếng?

Nếu như cô yếu đuối, hắn cũng sẽ không nhớ kỹ cái tên Tần Cảnh, đến tận bây giờ; hắn cũng sẽ không thể khống chế mình yên lặng theo dõi tin tức về cô, yên lặng vì cô loại bỏ những kẻ đã bị cô chọc giận muốn tìm cô báo thù.

Đêm hôm đó, hắn nghĩ, hắn kỳ thật là thua người phụ nữ này rồi. Hắn còn nghĩ, nếu như trên đời có một người con gái nào vì hắn như vậy,...

Hắn tỉnh lại từ trong những suy nghĩ lan man, đạm đạm xem nàng: "Tôi nói gì, cũng là muốn nhắc nhở cô! Nếu cô có gì không thành thật, lại muốn khiêu chiến lời tôi, Tần Cảnh, tôi thật sự, làm cho cô sống không bằng chết!"

Tần Cảnh nghe ra hắn giọng điệu chuyển biến, cũng có chút sợ hãi, nhỏ giọng nói: "Sống không bằng chết? Có phương án khác không?"

Việt Trạch nhìn lướt qua bộ dáng đáng thương tội nghiệp của cô, nhìn thế nào cũng như là giả vờ, hắn không biết phải hay không có một loại ảo giác, người này, thế nào vừa đến trước mặt hắn lại đều dạng không sợ chết như vậy?

Vừa rồi một khắc cô tỉnh lại, cũng là bộ dáng không có chỗ nào kinh sợ. Cảm giác như, cô là được cử tới để khắc hắn vậy?

Hắn hơi hơi liễm đồng, đột nhiên nổi hứng trêu cợt, nghiền ngẫm nhìn cô, nói: "Như vậy đi, cho cô hai lựa chọn, bọn hắn, hoặc là,... Tôi!"

Tần Cảnh:... Người đàn ông này... Không biết xấu hổ!

Hơn nữa, ách, không phải cô xuyên qua nhục văn sao?

Tần Cảnh nhíu mày ngột ngạt một lúc, lại nhìn thấy trong mắt hắn đầy ý cười, lại còn cười!!! Giờ cô mới biết, ý hắn là cố ý dọa cô, người này sao lại có sở thích độc ác vậy chứ!

Tần Cảnh: "Có thể cho phương án thứ ba không?"

"A!" Việt Trạch xoa xoa càm, giật mình hiểu ra, "Cô muốn tất cả người ở đây cùng nhau?"

Tần Cảnh không lời cúi đầu: "Không muốn, tôi yếu ớt, chịu không nổi!"

Hiện tại ngay cả những người đàn ông mặt lạnh băng cũng đều một biểu cảm nhịn cười đến thống khổ.

Việt Trạch quay đầu đi, cười, hai vai run nhẹ.

Tần Cảnh:...

Có gì đáng cười??

"Uy!" Tần Cảnh đổi giọng, "Tôi thực sự không có cái video gì gì mà anh nói, cuối cùng là anh muốn cái gì hả?"

Việt Trạch thu lại nụ cười, than nhỏ nói: "Thư Miểu nói cô đã quay trộm tôi!"

"A đứa con trong bụng cô ta thì ra là của anh?" Tần Cảnh kinh ngạc, vẻ mặt không có ý tốt, "Tôi còn tưởng là của cái đạo diễn thô tục họ Trương cơ!"

Việt Trạch mày run run: "Tôi lần trước gặp cô ta là cách đây một năm!"

Tần Cảnh: "Cô ta muốn hại tôi, tôi vốn không có!" Nói xong, lại không thể tin tưởng nhìn hắn một cái: "Người cẩn thận thần bí như anh, lại có thể bị tôi quay trộm video bêu xấu sao?"

"Chính là bởi vì là cô, tôi mới tin là thực!" Việt Trạch u u địa nhìn cô một cái, nhưng hắn đột nhiên chuyển quan tâm sang một vấn đề khác tương đối hứng thú hơn, "Cô ta vì sao lại muốn hại cô?"

Nhưng Tần Cảnh đối với đề tài này không có hứng thú, lắc lắc dây thừng sau lưng: "Uy, anh gióng trống khua chiêng nhiều thế rồi, giờ thả tôi ra được chưa?"

Việt Trạch nhìn chòng chọc Tần Cảnh, không trả lời, lại quay đầu nhìn thoáng qua những người đứng sau lưng hắn, mấy người đàn ông kia liền lập tức rời khỏi.

Trong gian phòng vắng vẻ, chỉ còn lại hai người, hắn và cô.

Trong lòng Tần Cảnh căng thẳng, từ lúc bắt đầu đến thời điểm này, lúc này, chính là thời khắc nguy hiểm nhất.

Người đàn ông bên cạnh ánh mắt liên tục thay đổi. Lúc trước hắn đều đạm đạm, lành lạnh, nhìn thế nào cũng không giống người dám làm loại chuyện này, cho nên, trước cô còn có thể nói chuyện không ngại ngần với hắn, tim cũng chưa từng đập khẩn trương muốn chết như là,

Bây giờ. Trong con người thâm thúy của hắn hiện lên gì đó giống như, tà niệm.

Tần Cảnh chỉ thấy toàn thân cứng ngắc, bị dọa được không có bất kỳ biểu cảm gì, phản xạ có điều kiện rụt về sau, chỉ hận không thể khảm chính mình lên vách tường vậy.

Hắn có đầy hứng thú quan sát từng chút biểu cảm biến hóa trên mặt cô, rồi đột nhiên, hắn tới gần cô, mà cô không còn chỗ lui.

Hắn nhẹ nhàng hít hà trên cổ cô một khí tức khẩn trương thơm ngát, tựa hồ có chút không thể kiềm chế, lại thở ra một luồng khí nóng trên cổ trơn bóng, dẫn đến cho Tần Cảnh một trận run rẩy:

"Thế nào?" Hắn thanh âm trầm thấp như thấy cả màu đen, "Không nghĩ đến ôn lại một chút, chuyện tiêu hồn đêm đó sao?"

Chương 14

Ở góc khuất Tần Cảnh đã không còn chỗ có thể trốn, cô quay đầu đi chỗ khác, hoàn toàn không biết giờ phút này nên xử lý ra sao.

Thật là, người này còn không biết xấu hổ ôm cô, cố ý thổi từng đợt khí nóng bên tai cô, hại cô chịu không nổi hoảng loạn run rẩy từng hồi.

Hắn còn ra vẻ lơ đãng tay sờ tới sờ lui trên cổ cô, Tần Cảnh lén cẩn thận quan sát, hắn cách quá gần, cơ bản không đủ để có thể vận lực đá bộ vị mấu chốt của hắn.

Làm thế nào đây?

Cô liếc qua cổ hắn, nghĩ đến, hay là hung hăng cắn cổ sắc lang này, đôi tay sau lưng lại được cởi trói

Tần Cảnh sửng sốt.

Ngay sau đó, hắn đã đứng lên, tựa tiếu phi tiếu: "Còn ngồi làm cái gì? Không phải thất vọng chứ?"

Tần Cảnh trừng mắt nhìn hắn, nhanh chóng đứng dậy, không sức lực nói: "Không có việc gì, tôi đi về trước!"

Việt Trạch đạm đạm "Ân" nhất thanh, nhìn cô đi về hướng cửa cũng không hề quay đầu lại, bỗng nhiên lại hỏi: "Thư Miểu vì sao muốn hại cô?"

Tần Cảnh yên lặng thở dài một hơi, sao lại cố chấp thế? Bất đắc dĩ nói: "Cô ta nghĩ là tôi cướp đàn ông của cô ta!" Nói xong, kéo cửa ra, ra đi.

Cuối tuần, sinh nhật bà nội Doãn, Tần Chính cũng đến Doãn gia bái phỏng lão nãi nãi (bà nội già, dịch thô thiển là như thế), nên Tần Cảnh cũng đúng ngày phải đi.

Tần Cảnh nhận được tin tức, nhanh chóng dồn công sức học bổ túc Tần Cảnh nhật kí, được ra kết luận là, Doãn nãi nãi (bà nội Doãn hay Doãn nãi nãi nghe hay hơn nhỉ) là chủng người cả đời được thuận buồm xuôi gió, ở nhà được ba ba thương, thời trẻ có ông xã thương, đến tuổi trung niên có con trai thương, tuổi già được cháu nội thương.

Tình lý đều đủ, bà tính cách vui vẻ đáng yêu, sáu bảy mươi tuổi mà như trẻ con.

Hơn nữa, nghe nói vẫn là rất ưa thích Tần Cảnh.

Cho nên, Tần Cảnh khép lại nhật kí rồi, trong lòng hơi chút thở dài nhẹ nhõm một hơi, Người cao tuổi, đều như trẻ con, chiều chuộng một chút là tốt rồi.

Có điều mấu chốt là, mỗi lần sinh nhật bà nội, chỉ cần là Tần Cảnh đi, đều sẽ tự mình làm một cái bánh gato hạch đào mang đi.

Tần Cảnh thấy nơi này rất ba chấm, trước kia cái Tần Cảnh này là toàn năng tuyển thủ* (người toàn năng, cái gì cũng làm được) sao, còn làm bánh ngọt gato? Hơn nữa lúc ba ba gọi điện thoại cũng nói muốn cô mang bánh ngọt đi.

Điên!

Tần Cảnh thứ bảy đùa dai cả ngày, làm N cái sản phẩm thất bại phẩm, mới miễn cưỡng tạo ra một cái có-thể-tạm-gọi-là gato hạch đào.

Thấy cái bánh có vẻ đã có hình có dáng giống bánh bày trong tủ kính cửa hàng, Tần Cảnh chỉ hận không thể chụp N tấm hình cả trước sau trái phải trên dưới mà treo lên tường.

Ngày hôm sau, Tần Cảnh lòng đầy cảm giác thành tựu, mang bánh ngọt thật to đến nhà Doãn nãi nãi.

Doãn nãi nãi và Doãn gia gia (ông nội) không có sống cũng con trai con dâu, mà ở trong căn nhà đã rất cũ rất cổ, khuôn viên rộng rãi, cây hòe cổ kính, điêu lan họa đống (lan can khắc hình, cột có hình vẽ), cổ sắc cổ hương.

Đình viện, con chó nhỏ từ bụi hoa nhảy chồm lên, khiến chim sẽ trong lồng treo hành lang lập tức kêu to chiêm chiếp.

Tần Cảnh đến có vẻ hơi sớm, khi cô đến, ba ba cô còn chưa đến.

Ông bà nội nhà Doãn gia cũng mấy năm rồi không được gặp Tần Cảnh, hôm nay nhìn thấy, liền hết sức vui vẻ, rôm rả hỏi thăm một hôi, từ công tác sinh hoạt đều đem ra nói chuyện.

Tán gẫu đến một nửa, liền gặp Doãn Tùng và Doãn Thiên Dã từ buồng trong ra, Doãn Tùng nhìn thấy Tần Cảnh, ấm áp cười: "Tiểu Cảnh cũng tới à!"

Mà Doãn Thiên Dã sắc mặt không phải tốt, thấy Tần Cảnh, lại càng không tốt, đoán được, hắn vừa bị bố mắng.

Tần Cảnh ra vẻ không nhìn thấy hắn, cười ha ha chào hỏi Doãn bá bá.

Doãn nãi nãi thấy Thiên Dã tâm tình không hảo, liền quay sang Doãn bá nhíu mày: "Hai cha con nhà anh, cứ đến gặp nhau là không hòa bình, khó khăn lắm nó mới về nhà được một lần, anh còn nói nó cái gì? Doãn thị nhiều người làm như thế không đủ cho anh mắng mỏ hay sao, còn về nhà bày cái bộ mặt ông chủ làm gì?"

Tần Cảnh giả ngu uống trà.

Doãn Tùng rất vô tội: "Mẹ, mẹ lại bị tiểu tử này lừa. Con căn bản không có nói gì nặng nề, mà nó còn đứng trước mặt mẹ giả vờ đáng thương! Mẹ không biết, bây giờ nó thấy con bị mẹ giáo huấn như vậy, trong lòng nó vui vẻ thế nào đâu!"

Doãn Thiên Dã trầm mặc tiếp tục biểu cảm tâm tình không tốt mặt mũi tối tăm...

"Cháu ta ta sao không biết?" Doãn nãi nãi trực tiếp đánh gãy lời Doãn Tùng, "Dù sao về sao anh ít nói nó thôi! Cái phương thức này sáo rỗng vốn không đúng!"

Tần Cảnh đang lén lút nghĩ bà nội này thực bênh cháu trai, bà nội hấp tấp lập tức đổi giọng nghiêm túc, "Thực! Ta vẫn thấy thế này, toàn là bởi vì anh giống hệt Đường Tăng trong phim của Châu Tinh Trì, nói quá nhiều, kích thích nó có tâm lý phản nghịch, nó mới thành như bây giờ đó."
Advertisement / Quảng cáo

Tần Cảnh một ngụm trà sặc chết, nén cười, nghẹn đỏ bừng mặt, hung hăng ho khan mấy tiếng.

Doãn Thiên Dã lần này là mặt thực sự đen: "Bà, trả lại quà cho cháu đây!"

Doãn nãi nãi lườm hắn một cái, không nói gì, xoay người lại hỏi Tần Cảnh: "Tiểu Cảnh a, bây giờ cháu vẫn chưa có bạn trai đúng không, để bà nội giới thiệu cho cháu mấy chàng trai nhé? Cháu yên tâm, người bà nội lựa chọn, đều là của cải trong sạch, nhân phẩm có thể cam đoan. Cháu có muốn trước hẹn gặp mặt không?"

Tần Cảnh:...

Thế nào cái đề tài thân cận này đi đến đâu cũng thành đề tài yêu thích của người lớn vậy?

Ngoài đời thật, cô còn chưa có tốt nghiệp đại học, đã bị người nhà lôi kéo đi xem mặt, đến tiểu thuyết, cô vừa chia tay An Nham, đã lâm vào tình trạng đến đâu cũng bị người khác hỏi thăm chuyện tình cảm.

Ách, này cái xã hội thật là!!! Phụ nữ cũng không phải không có người yêu thì chết ngay đâu...

Hơn nữa, cô hiện tại căn bản không có nhu cầu gì với chuyện yêu đương này đâu!

Nhưng là, cô cũng biết người già đều là quan tâm nhất đến những chuyện như thế này, Doãn nãi nãi là thuần túy quan tâm con cháu, chẳng qua, cô còn chưa biết đáp lại thế nào, liền nghe Doãn Thiên Dã âm dương quái khí nói:

"Bà nội, bà là không biết Tần Cảnh hiện tại trở nên tinh quái thế nào đâu, con gái mà còn dọa sợ ba ba, bà nội đừng có đem người như vậy gây họa cho các cháu của tỷ muội yêu quý nhà bà chứ!"

Tần Cảnh còn không kịp nói chuyện, Doãn Tùng liền thay cô răn dạy: "Doãn Thiên Dã mày nói chuyện cho tử tế!!!"

Lần này, bà nội cũng không bênh hắn: "Tiểu tử này nói gì vậy! Tiểu Cảnh rất tốt, bà nội rất thích! Nếu không phải mày giờ không có chút tinh thần cầu tiến, ta đã để Tiểu Cảnh làm cháu dâu ta rồi. Bất quá, ai, mày thành cái dạng này, bà nội cũng không thể để Tiểu Cảnh bị mày bắt nạt. Cho nên a, bà nội không ủng hộ Tiểu Cảnh ở chung với mày, bằng không, làm sao để đồ mày gây họa cho cô gái tốt như vậy chứ."

Tần Cảnh rất 囧(mếu), bà nội, bà hình như đi nhầm đề rồi...

Bà nội Doãn chắc hẳn gần đây xem nhiều phim thần tượng quá, tiếp tục mơ mộng: "Bà thấy à, mày chính là ghen, ghen tị bà nội muốn giới thiệu Tiểu Cảnh đi làm quen với người khác! Cũng không có cách khác, tiểu tử mày chính là tai họa!"

Doãn Thiên Dã khuôn mặt thanh tuấn lập tức trắng nhợt, không lời hỏi trời xanh: "Xin nhờ! Không có ai nghĩ muốn ở chung với cô ta đi? Cháu còn sợ cô ta gây hoạ cho cháu ấy! Bà thích giới thiệu ai thì giới thiệu, nhanh chóng đưa cháu gái bảo bối của bà ra ngoài đi, cháu trai đích tôn hoang dã không phải thân sinh bà đừng quản nữa, muốn chịu khổ sao thì chịu!"

Doãn Tùng nhíu mày: "Doãn Thiên Dã, mày nói chuyện với bà nội mày như vậy à?"

Doãn Thiên Dã vốn chịu đả kích liên tiếp, tâm tình liền rất không tốt, nghĩ tới chính mình gần đây toàn ức chế, lúc này liền trực tiếp xả hết: "Bà nội còn chưa nói gì, sao ba kích động thế? Một mình ba từ sáng đến tối nói nói, con thế này con thế kia là quá đủ rồi, mắc gì còn gọi thêm con bé Tần Cảnh đến đày đọa con! Con là con trai bố sao, chỉnh con như thế làm gì?"

"Còn không phải vì đứa con bất hiếu mày cả ngày ăn không ngồi rồi, xa hoa dâm dật?"

"Đây cũng là do người lợi hại như ngài dạy dỗ ra, Doãn chủ tịch!" Tình thế nghiêm trọng...Bà nội cứng họng, còn không nghĩ ra một câu hoàn chỉnh để nói. Doãn Tùng đã thực phát điên lên rồi, xoay người đi tìm gậy chống đầu gỗ đang treo trên tường của bà nội.

Bà nội cuống lên mà không biết làm sao, Tần Cảnh chỉ để bà đứng một bên, tự mình nhào lên giật lại cây gậy.

Nhưng đã chậm một bước, Doãn Tùng đã cầm lấy gậy muốn đánh Doãn Thiên Dã: "Ta hôm nay không thể không đánh chết thằng ranh con này!"

Doãn Thiên Dã không trốn tránh không chạy, rất khí thế: "Ranh con còn không phải con ngài đẻ ra!!!"

"Anh nói bớt một câu đi!" Tần Cảnh không kìm giọng trách mắng Doãn Thiên Dã, lại nhanh chóng nhìn Doãn Tùng cười nói, "Bá bá, thôi..."

"Tiểu Cảnh, cháu tránh ra!"

"Tần Cảnh, em tránh ra!"

Hai cha con trăm miệng một lời, Tần Cảnh vô ý thức run lên.

Sao cô lại bị mắng?

Nhưng mà, bà nội đứng bên cạnh rất lo lắng, cô không thể không nhảy vào, nếu không là sẽ có đánh người thật đó?

Tần Cảnh vội la lên: "Doãn bá bá, Thiên Dã không phải có ý đó! Bác..."

"Tôi chính là có ý đó đấy!" Sau lưng Tần Cảnh Doãn Thiên Dã rất quyết liệt, giọng điệu cứng rắn, kiên quyết không khuất phục. Một giây sau, trong tay Doãn Tùng cây gậy thực giáng xuống.

Tần Cảnh cả kinh, cuống quít đi chắn, nhưng bị Doãn Thiên Dã kéo ra, gậy đập vào vai hắn, gỗ nặng đập vào xương bả vai thành tiếng lớn, sắc gọn đến rợn người.

Doãn bá bá sao có thể đánh ác đòn như vậy?

Tần Cảnh giật nảy mình, thấy Doãn bá lại lần nữa vung gậy lên, cuống quít hơn sắp chết kéo chặt Doãn Thiên Dã, chắn trước mặt hắn, kêu sợ hãi: "Một gậy là đủ, Doãn bá bá đừng đánh nữa, lỡ hắn bị thương thật thì không hay!"

"Thằng ranh này phải đánh!" Doãn Tùng tức giận cực điểm, "Tiểu Cảnh, cháu tránh ra ngay! Hôm nay bác nhất định phải giáo huấn thằng tiểu tử hỗn láo này thật tử tế!"

Doãn Thiên Dã thế là rất phối hợp tới trước, giơ đầu, chỉ chỉ: "Tới, ngài xem cho kĩ, đánh ở đây này!"

"Trời ạ ~~~ đừng" Tần Cảnh vội nhảy dựng lên bảo vệ đầu Doãn Thiên Dã.

Doãn Tùng thấy thằng con dám khiêu khích, càng tức hơn, tuy không dám thực sự đánh đầu hắn, nhưng càng hăng hơn đánh liên tiếp trên đùi hắn.

Ách... Ai bảo hắn chân dài làm gì...

Tần Cảnh một mặt muốn chắn gậy của Doãn bá, một mặt lại muốn cản tên nhóc Doãn Thiên Dã này vọt tới trước: "Doãn bá bá, đừng đánh nữa! Đừng đánh!"

Mấy con vẹt ngồi xổm (ờ thì, đậu)trên cửa sổ nghiêng đầu ngó, thỉnh thoảng phất phất cái cánh đầy màu sắc, mấy con chó nhỏ trong phòng khách chạy tới chạy lui, thi thoảng lại sủa mấy người trong phòng "Uông ô ~ uông ô ~" (tức là "gâu gâu" hay "ăng ẳng"?).

Phòng khách nhất thời chim bay chó nhảy, rất náo nhiệt.

Ngoài đình viện ngoại bỗng nhiên truyền tới một tiếng chuông cửa, Tần Cảnh gặp cứu tinh, vội kêu: "Ba ba cháu tới rồi, Doãn bá bá, thôi, đừng đánh!"

Doãn bá và Doãn Thiên Dã bấy giờ mới trừng mắt nhìn nhau không náo nữa.

Doãn nãi nãi tức sôi máu mím môi, trừng hai cha con một cái, phát uy nói: "Lần sau còn như vậy, ta phạt cả hai chúng mày quỳ trước từ đường đủ một ngày!"

Doãn bá vừa đem gậy cất lại, Tần Chính và Tập Quyên đã bước vào, từ xa đã cười ha ha: "Chúc bá mẫu (bác gái) sinh nhật vui vẻ!"

"Cảm ơn! Vui vẻ!"

Doãn nãi nãi gặp Tần Chính, cười đến không khép được miệng.

Lời còn chưa dứt, phía sau lại truyền tới một giọng nói ôn nhu ngọt ngấy: "Bà nội, sinh nhật vui vẻ!"

Tần Cảnh sửng sốt, Tập Vi Lam cũng tới?

Chương 15

"Ô, đại minh tinh của chúng ta cũng tới!" Doãn nãi nãi cười tít mắt, còn không chờ cô ta ngồi xuống, liền hỏi, "Đúng rồi, dạo này ta xem cái phim của cháu, cái "Nếu như có tình yêu", ngày nào cũng chờ phim đến khổ, cháu nói luôn cho ta đi, kết cục cuối cùng là thế nào?"

Tần Cảnh sửng sốt, trời, bà nội còn có thể theo dõi cái dạng phim thần tượng tuổi teen này cơ á?

Tập Vi Lam ngọt ngào cười: "Bà ơi, không thể tiết lộ được! Đây là quy định của ê-kíp làm phim."

Tập Quyên cũng khen ngợi: "Xem ra Doãn nãi nãi tâm tình vẫn là rất trẻ trung nha!" Mọi người cũng cùng đùa với bà rất vui vẻ.

Tần Cảnh bất động thanh sắc lườm Doãn Thiên Dã một cái, có vẻ từ lúc Tần Chính Tập Vi Lam đến hắn liền không nói chuyện gì hết, chỉ trầm mặc ngồi ở một bên.

Không biết là bởi vì vừa rồi vừa bị lôi ra đánh, hay là...

Tần Cảnh lại nhìn thoáng qua Tập Vi Lam, cô ta chính là dạng con cháu thảo trưởng bối thích, còn làm nũng còn thân thiết, mấy câu liền dỗ dành lòng người.

Cô ta hình như vừa mới bước vào cửa đã liếc nhìn Doãn Thiên Dã, sau đó lập tức quay sang nói nói cười cười nịnh hót bà nội Doãn.

Mà Doãn Thiên Dã từ đầu đến cuối đều không thèm nhìn cô ta!

Hai người này thực quái lạ!

Tần Cảnh không thể cùng như Tập Vi Lam nói chuyện, quá dị, chỉ có thể ngồi hóng bên ngoài như quân nhân đào ngũ, thẳng đến lúc, cô thấy Doãn Thiên Dã đi ra ngoài.

Tần Cảnh cảm thấy ở chỗ này cũng không được tác dụng gì, không thể hóng chuyện bát quái, thế là cũng cùng chuồn đi ra hậu viện.

Đi đến hậu viện, liền gặp Doãn Thiên Dã ngồi trên bậc thềm khác, dưới cây anh đào, đang đùa với chú chó con Samoyed màu trắng.

"Uy!" Tần Cảnh đi qua ngồi xuống, "Anh làm sao có vẻ là lạ, tâm tình không tốt à?"

Doãn Thiên Dã không biểu cảm gì liếc nhìn cô một cái, tiếp tục đùa với chó: "Không có!"

Tần Cảnh hơi ngây ra, hắn giọng điệu rất bình thản, thực là không có tâm tình không tốt.

Đã như thế, mắt cô sáng lên, hắc hắc: "Không có tâm tình không tốt, thế tôi hỏi đây, anh chạy ra đây làm gì? Có phải là muốn tránh mặt Tập Vi Lam?"

Doãn Thiên Dã mờ mịt liếc cô: "Tôi tránh mặt cô ta? Đây là nhà tôi cơ mà!" Cuối cùng, nói, "Chỉ là mấy lời khách sáo như vậy, tôi vừa nghe đã thấy lỗ tai đau!"

"A!" Tần Cảnh mộc mộc ứng nhất thanh (hình như là phản xạ thốt lên), nghĩ nghĩ, lại hỏi, "Lúc trước là anh đá cô ấy, hay là cô ấy đá anh?"

Doãn Thiên Dã lần này nghiêm túc chú ý quay đầu lại, nhìn lại cô.

Buổi sáng, ánh mặt trời thưa thớt mà mạnh mẽ xuyên qua, lấp lánh, nhuộm thành từng tầng ánh sáng trên những sợi tóc ngắn của hắn. Sợi tóc rơi xuống, tròng mắt hắn thâm thúy mà an tĩnh, không gợn một tia sóng, khiến đầu óc Tần Cảnh đột nhiên trống rỗng.

Hắn bình tĩnh mà hờ hững nói: "Tôi và cô ta chưa từng có quan hệ gì hết!" Nói xong, cúi đầu lại đùa chó con đi.

Nói bậy!

Tần Cảnh bất mãn chu môi, khẳng định là bị Tập Vi Lam đá còn không biết xấu hổ mà nói.

Tần Cảnh cũ trong quyển nhật kí cuối cùng viết về thời đại học, trong ngày cuối cùng, viết là, đã có người nhìn thấy Doãn Thiên Dã đến quán rượu, mà căn phòng hắn vào chính là phòng trước đó đã có một người phụ nữ vào.

Đây chính là cùng với tình tiết máu chó trong tiểu thuyết không hẹn mà gặp.

Trong tiểu thuyết, Tập Vi Lam hai bên tấn công, một mặt giật dây An Nham tìm Tần Cảnh quấn quít làm phiền, kích thích Doãn Thiên Dã; một mặt lại kiệt lực thi triển mị lực nữ nhân câu dẫn Doãn Thiên Dã, kích thích Tần Cảnh.

Kết quả, khiến cho hai vị nguyên nguyên nam chủ nguyên nữ chủ máu chó như vậy mà thật bại dưới chân nữ phụ "đa mưu túc trí", ngu si hiểu lầm mà chia tay...

Tiểu thuyết này thực là rắm chó không kêu, hại chết nhân!!!

Bất quá Tần Cảnh hôm nay lúc xem cảm thấy rất hay, căn bản không nghĩ qua cái gì không logic không thông, chỉ thấy nữ phụ trù hoạch như thần!

Nhưng vô luận ra sao, mắng tác giả cũng không để làm gì, tiểu thuyết quả thật có tả Tập Vi Lam ở trong quán rượu tìm mọi cách thi triển mị thuật với Doãn Thiên Dã, nhưng đến thế là cùng, cũng không có viết tiếp.

Dù sao, nữ phụ văn này trọng điểm thịt thịt (H) đều là ở phần nguyên nữ chủ Tần Cảnh bị tiềm quy tắc ra sao...

Về chuyện sau này, chính là trong tay Tập Vi Lam có một tấm hình cô ta và Doãn Thiên Dã ôm nhau, chỉ có bờ vai trở lên.

Hai người vai đều lộ ra, đủ khiến người ta tưởng tượng thành không có mặc quần áo. Trong tiểu thuyết, Tập Vi Lam chuẩn bị cầm tấm hình đi kích thích Tần Cảnh, nhưng Tần Cảnh lúc đó không hay biết gì còn tìm đến "Muội muội tốt" Tập Vi Lam khóc lóc kể lể Doãn Thiên Dã ngoại tình.

Mà Tập Vi Lam nhất thời lại do dự, nghĩ Tần Chính dù sao là cha ruột Tần Cảnh, nếu như ông biết, chắc chắn sẽ để lại ý nghĩ không tốt, bất lợi việc cô ta lấy cổ phần công ty sau này. Cho nên cuối cùng là không có đem trưng ra tấm ảnh kia, chờ đến lúc Doãn Thiên Dã ra nước ngoài, Tập Vi Lam càng được lợi, liền đem đi tiêu hủy, tiếp tục cùng Tần Cảnh làm chị em thân thiết.Advertisement / Quảng cáo

Cô ta biết tự Doãn Thiên Dã sẽ không nói ra chuyện này, chỉ cẩn cô ta không nói ra, Tần Cảnh vĩnh viễn sẽ không biết người đào góc tường nhà mình kì thật chính là Tập Vi Lam.

Cho đến khi, Tần Cảnh này xuyên tới đây.

Tần Cảnh nâng quai hàm, nhìn khuôn mặt thật yên lặng của Doãn Thiên Dã, bất mãn dẩu môi: chết vì sĩ diện! Không nghĩ đến anh cũng có lúc bị người ta đá nhỉ!

Bất quá, ách, kỳ quái nga, cứ như tâm lý phản nghịch của hắn, chắc chắn là sao đó sẽ quấn quít Tập Vi Lam làm phiền chứ? Hay là vì, chẳng qua cũng chỉ ngủ có một lần, nên không có hiếm lạ?

Doãn Thiên Dã quay đầu lại, nhìn thấy cô nhíu mày suy tư, có chút kỳ quái, hỏi: "Đột nhiên em hỏi thế làm gì? Cô ta nói gì với em sao?"

Tần Cảnh sửng sốt, giờ mới biết chính mình vừa rồi hỏi sai. Theo lý thuyết, cô không thể biết vụ việc này a!

Cô nhanh chóng ra vẻ nhẹ nhàng khoát tay, lung tung che giấu: "Tùy tiện hỏi, chuyện nhiều năm như vậy nha! Kỳ thật nói lại cũng không có ý gì! A, a a..."

Ngoài nhà lại truyền đến tiếng chuông vang, may mắn cứu được Tần Cảnh giải cứu.

"Gì? Còn có người tới sao?"

Doãn Thiên Dã đã đứng dậy, vừa đi ra ngoài, vừa nói giỡn: "Có vẻ là người mà bà nội muốn giới thiệu cho em đó!"

Tần Cảnh trợn trắng mắt, đi tìm toilet.

Đi vệ sinh xong ra ngoài, lại phát hiện phía sau có tiếng nước chảy từ ao nhỏ, Tần Cảnh nhất thời hứng lên, chạy tới ngồi xổm bên bờ ao nhỏ nhìn ngắm nước chảy. Được một lúc, đột nhiên nghe thấy giọng của Tập Quyên nghiêm khắc khiển trách:

"Con và cái An Nham kia là có chuyện gì? Muốn loại như nó làm bạn trai con, mẹ là kiên quyết không đồng ý!"

Tần Cảnh giật mình, nhìn lại, tiếng nói là vọng từ cửa sổ gỗ ở trên đến, bên kia nguyên là toilet.

Dĩ nhiên, người bà ta đang nói đến chính là Tập Vi Lam: "Mẹ ơi, mẹ gấp làm gì? Con không có muốn công khai là có lý do, vẫn duy trì khoảng cách với anh ta mà! Con với anh ta không có quan hệ gì cả!"

Tập Quyên vặn mở vòi nước rửa tay, giọng điệu hòa hoãn một chút: "Mẹ thấy con với lão phu nhân Doãn gia rất để ý, mấy năm Tần Cảnh bỏ nhà đi này, con thường hay chạy sang bên này, có phải là có ý gì không?"

"Mẹ đã biết, còn hỏi con làm cái gì?"

"Mẹ cũng hi vọng là như vậy!" Tập Quyên đã bốn mươi năm mươi tuổi, nhưng nói vẫn với giọng nũng nịu, không phải không có tiếc nuối thổn thức, "Bất quá a, Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh từ nhỏ đã yêu sớm, tuy rằng con và Tần Cảnh không có quan hệ huyết thống thật, nhưng cũng là chị em trên danh nghĩa. Người nhà giàu, lại hay có tư tưởng cổ hủ, chỉ sợ là khó tiếp nhận!"

"Phách!" Hình như có cái gì đó bị đá một phát, kế tiếp là Tập Vi Lam đang cố kìm giọng giận dữ, "Vì cái gì mà lại bắt con phải chịu thiệt vì cô ta! Lại nói, cha mẹ Doãn Thiên Dã tình huống cũng như vậy, còn không phải quấn quýt hòa thuận cả đời!" "Mẹ lại không có nói là không ủng hộ con?" Tập Quyên oán trách, "Chuyện này mẹ không thể không nhắc con. Cũng đều do con, lúc trước con sớm sớm một chút quấn chặt lấy Doãn Thiên Dã không phải là được rồi sao? Hiện tại thì hay rồi, mẹ vừa chú ý thấy, nó từ đầu tới đuôi không hề nhìn con một cái!""Lúc trước hai người bọn họ vừa mới chia tay, chẳng lẽ mẹ bảo con có thể quang minh chính đại xuất hiện tranh chủ quyền chắc?" Tập Vi Lam giọng điệu có chút không bình tĩnh, trầm mặc vài giây, lại rất đắc ý cười, "Con lại thấy anh ấy không nhìn con, có lẽ chính là trong lòng có quỷ, khắc chế không nhìn con đây! Hoặc là, anh ấu cố ý làm mặt lạnh lùng, để hấp dẫn sự chú ý của con! "

Bên kia cửa sổ, Tần Cảnh không khỏi ôm trán, so với Doãn Thiên Dã với Việt Trạch, hóa ra Tập Vi Lam này mới thực sự xứng với cái ghế quán quân tự luyến mơ mộng đi, đúng chưa!

Tập Quyên tự hào con gái bảo bối một hồi, lại càng hứng trí nói: "Bất quá, mẹ lại cảm thấy người vừa mới tới thực sự rất tốt nha, vừa phong độ lại có khí chất, nhìn là thấy một người nhà có tiền."

Mười phần mùi vị thanh lâu tú bà.

"Nhưng tên hắn con chưa nghe bao giờ, " Tập Vi Lam khinh thường hừ một tiếng, "Ai quý giá gì mấy đồng bạc chứ? Mẹ à, phiền mẹ nhìn xa một chút được không?"

"Nói đến mới nhớ, " Tập Quyên nháy mắt lại hăng hái, "Trường Ninh chỗ cổ phần đó, con có định đầu tư không?"

Trường Ninh là tên công ty, lấy tên mẹ ruột Tần Cảnh để đặt.

Công ty (trong bản cv là xí nghiêp, cơ mà xí nghiệp gì mà giàu vậy chia cho bao nhiêu con cháu thế này, nên mình nâng cấp lên thành công ty nha) gia tộc Tần gia "Tần thị trọng kim", truyền nam không truyền nữ, cho nên, đến thế hệ của mấy anh em Tần Chính, tập đoàn của gia tộc chủ yếu bắt đầu chuyển giao cho mấy ông anh họ nội của Tần Cảnh xử lý.

Nhưng Tần Cảnh vẫn là được nhận 5% cổ phần của công ty Tần thị trọng kim, chỉ là vẫn ở trạng thái đóng băng, như gia quy, chỉ đến bao giờ Tần Cảnh kết hôn mới được sử dụng.

Mà Tần Cảnh cũng không có tố chất thần kinh như vậy, nghĩ đi giả kết hôn lừa chính tiền của nhà mình, cho nên, khoản tiền này trước mắt chỉ để đó cho mấy người khác thèm thuồng

Tuy rằng Tần Chính nhiều năm trước đã rời khỏi vị trí quản lý Tần thị trọng kim, nhưng mười lăm năm trước, ông đã dùng tất cả tiền mình được thừa kế để tự bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, một lần nữa tạo ra vương quốc của chính mình, "Công ty bất động sản Trường Ninh".

Đáng chú ý là việc mua bán một dãy mười mấy ngôi nhà ở đoạn phố nổi tiếng phồn hoa.

Nhưng, trong tiểu thuyết nữ phụ, nữ phụ Tập Vi Lam tẩy tâm lột xác, thu mua lòng người, thành con gái ngoan ngoãn trong mắt Tần Chính, thân thiết cơ hồ bằng cả con gái ruột.

Đến khi Tần Cảnh chúng bạn xa lánh không còn đường quay đầu lại, Tập Vi Lam thủ bên cạnh phụ thân tận hiếu, tận tâm tận lực, nhu thuận, khiêm cung (khiêm nhường, cung kính). Thường thường khóc lóc kể lể mình không nơi nương tựa, ở trong công việc luôn luôn chịu thệt thòi, thề chết cũng không chịu bị tiềm quy tắc, bất lực không có tài lực không có chỗ dựa vân vân.

Cho đến một hôm, Tần ba ba bị cô ta khóc đến động lòng, cả giận nói, ai nói con không có chỗ dựa, ai dám bắt nạt con gái của Tần Chính ta.

Thế là, Tập Vi Lam lập tức, không hề logic, trăm ngàn chỗ hở đạt được 30% cổ phần bất động sản Trường Ninh. Tuy rằng bất động sản Trường Ninh so với Tần thị trọng kim là phù thuỷ nhỏ gặp phù thuỷ lớn. Nhưng 30% tuyệt đối là đại cổ đông hạng nhất!

Cha ngốc a!!!

Nghĩ đến đây, Tần Cảnh đang ngồi xổm ở góc tường giận dữ nghiến răng, phải biết, hiện giờ Tần Chính còn thừa lại, cũng chỉ có 30% mà thôi. Chỉ cần một ngày đẹp trời nào đó Tập Vi Lam nổi tâm tư, bất động sản Trường Ninh lập tức có thể đổi chủ!

Mà Tập Vi Lam trước mắt tính toán là: "Con chuẩn bị dùng chỗ cổ phần đó tiếp tục đầu tư bất động sản, bất quá, Tô Hiền hắn ta cứ theo dõi nhìn ngó con đến sít sảo, không làm sao động thủ được!"

Tô Hiền là CEO của Trường Ninh, một người đối với Tần Chính phi thường trung thành.

Tần Cảnh có chút nghi ngờ, không rõ ràng hiện giờ có gì không ổn, nhưng trước hết để bảo đảm, vẫn phải gửi cho Tô Hiền vài dòng tin ngắn.

Kế tiếp, hai mẹ con này lại bắt đầu bát quái các sự vụ trong giới giải trí. Tần Cảnh cảm thấy không thú vị, liền khom lưng, tìm đường cũ quay về.

Thế là, khi đi qua hậu viện, liền nhìn thấy hai câu con trai lớn tướng, đều mặc T-shirt (hoặc áo phông, tùy các bạn thấy cái nào hay hơn) quần bò, dưới tàng hoa anh đào nhảy lên bám vào cành cây, thật không thể tưởng tượng được lại còn đang so xem ai nhảy lên được cao hơn.

Cánh hoa anh đào lấp lánh hồng phấn bám trên cây, bị hai ông tướng tinh thần hăng hái chụp vỗ, theo gió rơi xuống bay phấp phới, xuyên qua tia sáng mặt trời màu vàng nhạt, lẩn trong mái tóc bay bay của hai người họ, đậu trên bờ vai hoàn toàn sạch sẽ của họ. (viết xong câu này, chs thấy hint bay như cánh hoa anh đào á)

Tần Cảnh:...

Hai người đàn ông hai mươi bảy tuổi đến nơi còn ở chỗ này so nhảy cao???

Trong đó một người đương nhiên chính là quỷ ấu trĩ doãn tiểu cặn bã, mà cái người còn lại kia,

"Mấy người là học sinh cấp 3 đấy à?" Tần Cảnh hướng đến chỗ hai kẻ kia kêu gào.

Thế là, cái người còn lại kia, quay đầu lại.

Tần Cảnh bỗng nhiên sửng sốt,

Việt Trạch???

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau