TAM MA THÁM TRẢO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Tam ma thám trảo - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Thật không thể thấu tình nhi nữ - Vạn nan sở hữu mỹ nhân tâm

Khi lai tỉnh Giang Cửu Linh chỉ biết cười gượng khi nghe lão Phong Trần Cuồng Cái cứ giận dữ mắng :

- Ngươi không thiết sống nữa ư? Máu huyết chớ nào phải nước lã hoặc rượu? Nếu lão phu biết đã mấy ngày qua ngươi từng tự trích huyết liên tục hết bát này đến bát khác không một ngày nào ngừng nghỉ hoặc gián đoạn cho máu huyết có cơ hội tái sinh, thì bằng mọi giá thà lão phu mạo hiểm cứ dùng lo giải dược của Tây Môn Nghi hơn là lấy máu huyết ngươi, chỉ suýt nữa la tiễn ngươi về trời.

Ngươi đã chán sống thực ư? Hử?

Giang Cửu Linh chợt nhìn quanh :

- Mọi người đâu cả rồi? Có thể hiểu tất cả đã vô sự đúng không? Kể cả mạng của tiền bối cũng chưa tận đúng không? Vậy hà tất lão tiền bối mãi trách mắng làm gì chỉ hao hơi tổn tiếng phí sức một cách vô ích. Trái lại hãy cho tiểu bối tỏ tường so với hạn kỳ năm ngày tiểu bối hiện còn bao nhiêu lâu? Và trong lúc tiểu bối hôn mê bất tỉnh đã xảy ra những chuyện gì? Nào nói gì đi chứ? Sao lại bỗng dưng ngồi yên?

Quả thật với trạng thái chợt tỏ ra thẫn thờ lão thở ra :

- Vì hạn kỳ của ngươi tuy còn dài những bốn ngày nữa nhưng xem ra điều ngươi muốn giúp Tây Môn Nghi toại nguyện e vô khả thực hiện. Thế nên kể từ sáng nay ngoài Khúc Thụy tợ hồ chẳng quan tâm đến bất kỳ điều gì cứ mải thẫn thờ như kẻ mất hồn thì tất cả đang chuẩn bị chờ ngươi tỉnh lại để chọn một trong hai quyết định, hoặc mau ly khai hoặc chấp nhận cùng Minh Nguyệt giáo một phen liều sinh tử. Và để ngươi yên tâm hơn lão phu đang chuẩn bị cho Phi Cáp Truyền Thư, sau đó chỉ ba ngày là cùng, Bang chủ bổn bang và mọi bang đồ nhất định từ nhiều phía ắt sẽ đổ dồn đến, ngươi định lẽ nào? Lui hay đánh?

Giang Cửu Linh không vội đáp chỉ nhỏ nhẹ hỏi vặn lại từng câu :

- Về điều tiểu bối hứa giúp Tây Môn Nghi phải chăng do Hứa Thần Chung cho lão tiền bối biết?

Lão gật đầu :

- “Kiếm giấu trong tự - xuyên đỉnh Phổ Quang”, là một nội tình kể như bí ẩn của riêng Minh Nguyệt giáo Hứa Thần Chung lẽ ra không nên tùy tiện thổ lộ điều này dù với bất luận ai. Nhưng dù sao lão tiền bối cũng đã biết, hãy cho hỏi, đâu là nguyên ủy dẫn đến chuyện đệ tử quý bang bị người hạ độc sau đó xảy ra ngộ nhận đáng tiếc giữa Khúc Thụy và lão tiền bối?

Lão thở dài :

- Ai bảo vừa xảy ra sự cố trúng độc gã họ Khúc lại lù lù xuất hiện? Với xuất thân của gã lão phu từng đoán biết là từ Độc Vương Khúc Quân, lão phu đâu thể không nghi cho gã?

- Lão tiền bối chưa đáp đúng vào điều tiểu bối muốn hỏi.

Lão cười cười :

- Có gì đâu, từ khi bất chợt nhận được tin của ngươi, tuy bổn bang lập tức thực hiện theo lời ngươi đề xuất, là cấp báo cho quan quân triều đình phải khẩn trương đưa quân cứu giá, nhưng đối với lão phu chuyện tìm kiếm ngươi mới hệ trọng. Vì thế ngay sau đó lão phu sai phái bọn đồ tử đồ tôn ráo riết truy tìm nơi hạ lạc của ngươi, nhờ đó phát hiện giữa ngươi và Minh Nguyệt giáo như đang có những sự qua lại vừa mờ ám vừa khó hiểu, lão phu cảm thấy nghi liền tìm đến thuận tiện biến Phổ Quang cổ tự thành đại bản doanh tạm thời nào ngờ hà hà... giờ lão phu mới hiểu, vì tình cờ chọn đúng chỗ này, cuũnglà nơi Minh Nguyệt giáo cũng cần thế là bọn chúng thay vì ra mặt đánh đuổi lại dùng thủ đoạn hạ độc. Và nếu không có ngươi kịp xuất hiện ắt bao đệ tử bổn bang nếu chẳng uổng mạng thì cũng tự bỏ đi, vậy là đúng ý bọn Minh Nguyệt giáo. Tóm lại sống ở đời quả thật chẳng biết đâu là may rủi, đâu ngờ chỉ vì chọn Phổ Quang cổ tự lại xảy ra bao chuyện, hà hà...

Giang Cửu Linh nhẹ gật đầu :

- Và hệ trọng hơn hành vi của quý bang cùng sự xuất hiện của lão tiền bối ở đây lại khiến hung thủ bí ẩn với tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ cũng tìm đến, thật lạ là lần này hung thủ lại có thêm đồng sự.

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt hỏi :

- Ý ngươi nói, chỉ vì vẫn muốn kết liễu lão phu nên mới xó xuất hiện hai kẻ khả nghi? Vậy sao đó sao ngươi lại bị chọn làm đối tượng?

Giang Cửu Linh miễn cưỡng giải thích :

- Lỗi do tiểu bối, vì sau ba ngày giúp Hứa Thần Chung phục nguyên, tiểu bối do vội nên nào chỉ cho nàng phục có ba bát huyết dược? Kỳ thực đến những sáu, mỗi ngày hai lần tự trích huyết và tiểu bối quả thực không lường hết hậu quả, chỉ khi nhận tin cấp báo của đệ tử quý bang lúc tận lực thi triển khinh công, tiểu bối mới phát hiện bản thân đang lâm dần tình trạng bị thoát lực. Đã vậy lúc còn ẩn thân giữa một tàng cây tiểu bối nhờ điều nguyên phục khí nên cũng thu được một ít thành quả ngờ đâu, lúc buộc phải xuất đầu lộ diện do tai mắt hết linh mẫn nên tiểu bối đâu biết có người ẩn thân mai phục, lại sơ ý bật tiếng quát, khiến hung thủ bí ẩn thoạt nghe ắt phải biết ngay tình trạng lúc đó của tiểu bối là thế nào. Vì vậy cho là có cơ hội loại bỏ tiểu bối trước tiên, hung thủ bí ẩn mới bỏ qua lão tiền bối và lao vào tiểu bối, cũng may nhờ có Khúc Thụy với bản lĩnh thượng thừa, tiểu bối thực sự cảm kích quyết không khách sáo cũng chẳng xem thường Khúc Thụy.

Chợt Khúc Thụy lù lù xuất hiện :

- Giang thiếu hiệp chủ ý nói mấy lời sau cùng cho Khúc mỗ nghe?

Lão Phong Trần Cuồng Cái giật mình đến nhảy nhổm :

- Sao ngươi đến mà không báo trước? Các hạ me ôi, suýt nữa ngươi làm lão phu chết vì vỡ tim, mà này sao không thấy ngươi thẫn thờ đăm chiêu nữa? Ngươi quan tâm trở lại với mọi diễn biến xung quanh từ lúc nào vậy?

Giang Cửu Linh cũng bị sự xuất hiện của Khúc Thụy làm giật mình nhưng vẫn nói :

- Nếu Khúc nhân huynh đã nghe thì tốt vì chẳng phải trước mặt Khúc nhân huynh tại hạ cũng từng nói những lời này hay sao? Nhưng Khúc nhân huynh đến thế này cũng đúng lúc, tại hạ có thể thỉnh giáo chăng?

Khúc Thụy không đáp ứng chỉ đột ngột bảo :

- Nếu Khúc mỗ có cách hóa giải mọi hiểm nguy đang làm ai cũng lo nhất là lão Phong Trần Cuồng Cái cùng với thương thế khó lòng kịp hồi phục của Giang thiếu hiệp và sau đó sẽ cùng Khúc mỗ ly khai là Thiếu chủ nhân, Giang thiếu hiệp có phản bác gì chăng?

Lão Phong Trần Cuồng Cái sững sờ :

- Ngươi hóa giải như thế nào? Phải chăng muốn ám chỉ dựa vào bản lĩnh, ngươi có cách hoặc đẩy lui hoặc cố cầm chân, tạo cơ hội cho bọn lão phu an toàn triệt thoái?

Khúc Thụy không đáp chỉ nhìn Giang Cửu Linh vì đúng lúc đó Giang Cửu Linh cũng lên tiếng :

- Nói hai chữ hóa giải có thể hiểu cần loại trừ hai chữ động thủ, và muốn vậy, ý Khúc huynh muốn ám chỉ đã có cách giúp tại hạ thực hiện điều đã hứa cùng Tây Môn Nghi? Nếu vậy việc Khúc nhân huynh cùng ai đó ly khai đều tùy ý hà cớ hỏi tại hạ có phản bác hay không. Tuy nhiên cũng do Khúc nhân huynh tự nêu điều này thật phù hợp với nghi vấn tại hạ toan nêu, gọi là thỉnh giáo, sao Khúc nhân huynh không đáp ứng?

Khúc Thụy hoài nghi :

- Giang thiếu hiệp đoán hay lắm khác xa lão Phong Trần Cuồng Cái chứng tỏ có tâm cờ và thông tuệ, há lẽ còn đoán biết cả những điều Khúc mỗ chưa nói?

Giang Cửu Linh mỉm cười :

- Đoán về sự hạ lạc của vật Minh Nguyệt giáo đang cần tại hạ tin chắc kể cả Tây Môn Nghi lúc này cũng đã đoán ra, huống hồ câu nói “kiếm giấu trong tự - xuyên đỉnh Phổ Quang” đâu phải ám chỉ mỗi một đỉnh của pho tượng Phổ Quang Nghi Văn Phật? Và sở dĩ Tây Môn Nghi chậm phát hiện chỉ vì không có đủ thời gian vì ở đây không hề có một pho tượng Phật nào, Tây Môn Nghi lại chỉ lao vọt vào sau đó phải thoát đi ngay, đâu dễ toại nguyện cứ ngỡ chỉ lao vào thò tay đoạt kiếm là xong? A... dường như Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối cũng vừa đoán biết ra thì phải?

Lão Phong Trần Cuồng Cái vỗ vào đầu mấy lượt :

- Cứ mãi lo chuyện đối phó lão phu dù chẳng lú cũng bị lẫn, vậy là bảo kiếm Phổ Quang giấu ngay trong đỉnh cổ tự hoặc đâu đó dưới mái ngói vì thế mới có câu xuyên đỉnh Phổ Quang?

Giang Cửu Linh lắc đầu ngay :

- Vật đổi sao dời, mọi kiến tạo dù nguy nga vẫn có ngày chịu cảnh hoang tàn đổ nát chí ít cũng vì gánh nặng thời gian. Nếu ẩn giấu bảo kiếm ở những chỗ lão tiền bối vừa nói thì đâu thể bảo lưu mãi cùng thời gian. Trái lại phải được chôn giấu dưới nền tự chiếu từ đỉnh Phổ Quang cổ tự xuống.

Lão Phong Trần Cuồng Cái lập tức xoắn cao tay áo :

- Vậy thì tìm mau để xem vì sao Minh Nguyệt giáo quá lưu tâm đến mỗi bảo kiếm này.

Lập tức cả Khúc Thụy và Giang Cửu Linh đều bật kêu ngăn lại :

- Không được.

- Phải đừng vội tìm kiếm lúc này.

Chợt có thêm thanh âm thứ ba xuất hiện :

- Không sai, dù chư vị vội vẫn không dễ dàng thực hiện.

Khúc Thụy giật mình :

- Tây Môn giáo chủ?

Quả nhiên là Tây Môn Nghi xuất hiện và đang cười cười :

- Đừng nghi ngại vì nếu không nhân lúc chư vị mãi chú tâm vào nơi ẩn giấu bảo kiếm bổn Giáo chủ cũng chẳng dám chắc hành tung sẽ không bị phát hiện, nhất là đối với bản lĩnh khá cao minh của Khúc các hạ.

Giang Cửu Linh thoáng chau mày :

- Tại hạ chưa muốn vội thu hồi bảo kiếm vì cần có thời gian chờ võ công khôi phục trọn vẹn, vậy hạn kỳ chưa đến Giáo chủ vội xuất hiện làm gì? Và sao lại bảo bọn tại hạ dù vội vẫn không dễ toại nguyện?

Tây Môn Nghi chuyển nụ cười qua Giang Cửu Linh và lạ thay, chợt trở thành vẻ cười gượng gạo mất tự nhiên :

- Cho dù Giang thiếu hiệp có vẻ chẳng hoan nghinh thì chí ít cũng nên tin ta xuất hiện chỉ là muốn tăng thêm thuận lợi cho thiếu hiệp.

Khúc Thụy cười lạt :

- Khúc mỗ không thích chỉ mãi nghe lời đe doạ, vì chẳng đủ làm Khúc mỗ sợ.

Tây Môn Nghi cũng cười lạt :

- Việc chưa đến đừng quả đoán các hạ rồi có sợ hay không, tuy nhiên bổn Giáo chủ cũng nói thẳng một câu, bất luận thân thủ các hạ cao minh như thế nào thì điều duy nhất khiến bổn Giáo chủ có phần úy kỵ chẳng là thân thủ bản lĩnh của các hạ kể cả thuật dụng độc cũng vậy. Nếu không tin, hãy cứ chờ hạn kỳ đến ắt tự rõ. Hừ.

Giang Cửu Linh vội gọi :

- Giáo chủ xin chớ vội vì nếu tại hạ hiểu không sai thì nơi đang giấu bảo kiếm Phổ Quang Giáo chủ ngay từ đầu đã biết?

Tây Môn Nghi tỏ ý chỉ miễn cưỡng lưu lại :

- Đoán được chỗ giấu đâu cần phải nhiều thông tuệ gì cho cam? Nhưng thiếu hiệp hỏi làm gì?

Giang Cửu Linh gượng cười :

- Đủ hiểu kể cả Giáo chủ dù thoạt kỳ thủy đã đoán và phát hiện chỗ ẩn giấu bảo kiếm nhưng vẫn chưa toại nguyện, là điều không hề do chủ ý mà ra? Vậy tất có sự khó khăn? Và vì là khó khăn nên mới bảo là cần tại hạ? Dám hỏi điề khó khăn ấy là gì?

Tây Môn Nghi nhẹ gật đầu nhưng chợt hỏi :

- Nếu được hoàn toàn yên tĩnh để tọa công phải mất mấy ngày hoặc bao nhiêu lâu thì thiếu hiệp phục nguyên? Phải là thập phần phục nguyên ấy?

Giang Cửu Linh lo lắng :

- Há lẽ chỉ còn bốn ngày là chưa đủ cho tại hạ? Nghĩa là để thu hồi bảo kiếm cũng phí không ít thời gian?

Tây Môn Nghi lập tức ném cho Giang Cửu Linh một vật tợ hồ bằng sáp, to bằng quả trứng :

- Không thể không thu hồi bảo kiếm nếu không từng luyện đủ thập thành sở học Phổ Quang, đó là sự khó khăn duy nhất mà ta vô khả, duy chỉ thiếu hiệp là đủ tư cách... dù vậy theo ta đoán, với bốn ngày vừa tọa công lại vừa vận dụng toàn lực vào công phu sở học Phổ Quang để thu hồi bảo kiếm e đang là điều vô khả đối với Giang thiếu hiệp. Xin hãy mau dừng Đại bảo đan phục nguyên này nếu muốn tránh cảnh cùng bổn Giáo chủ đối đầu vì việc thiếu hiệp không thể hoàn thành điều đã hứa. Cũng xin bảo trọng, cáo biệt.

Khúc Thụy nhìn theo và lẩm bẩm :

- Khúc mỗ không tin chẳng đủ bản lĩnh đối phó, hừ.

Giang Cửu Linh chợt gọi họ Khúc :

- Nếu tránh được cảnh phải đối phó thì hà tất Khúc nhân huynh mãi để tâm, có chăng tại hạ chỉ an tâm tọa công nếu được Khúc nhân huynh hạ cố cho thỉnh giáo một lời.

Khúc Thụy quay lại :

- Khúc mỗ bảo sẽ cùng Thiếu chủ nhân ly khai và nhớ thiếu hiệp ngay sau đó cũng bảo trùng với điều đang nghi vấn. Là thế nào?

Giang Cửu Linh giải thích :

- Tại hạ phát hiện Hứa Thần Chung cơ hồ chẳng tỏ thái độ gì cho dù đột ngột thấy bản lĩnh của Khúc nhân huynh cao minh hơn trước bội phần, là điều lẽ ra Hứa cô nương vì là Thiếu chủ nhân nên phải biết từ lâu, vậy cho hỏi phải chăng đã có sự biến chuyển khiến Khúc nhân huynh kể từ đó trở đi không ngại và cũng chẳng cần che giấu thân thủ bản lĩnh?

Khúc Thụy giật mình :

- Có vẻ Thiếu chủ nhân đã cho thiếu hiệp biết khá nhiều chuyện liên quan đến nơi có quan hệ với thân thế lai lịch của thiếu hiệp?Giang Cửu Linh gật đầu :

- Cũng là vạn bất đắc dĩ, sinh mạng của Hứa cô nương cũng đã hai lần lâm cảnh thập tứ nhất sinh, thật miễn cưỡng khi Hứa cô nương buộc phải thổ lộ.

Khúc Thụy lại hỏi :

- Vậy Thiếu chủ nhân có đề cập đến chỉ phúc giao hôn?

Giang Cửu Linh lại gật :

- Dĩ nhiên vì nếu không thế tại hạ đâu thể am hiểu để vừa rồi hỏi phải chăng đã có sự biến khiến Khúc nhân huynh không cần che giấu công phu thực thụ học như trước kia luôn che giấu?

Khúc Thụy thở dài :

- Nhưng Khúc mỗ muốn nghe một câu thật minh bạch từ thiếu hiệp, là đối với tình ý của Thiếu chủ nhân dành cho, thiếu hiệp đón nhận như thế nào?

Giang Cửu Linh gượng cười :

- Thật khó nói dù là lời thật tâm, tuy nhiên, tại hạ chỉ có thể đón nhận bằng sự cảm kích vì từ thuở ấu thơ đến giờ nào có ai đối xử với tại hạ thành tâm tương tự? Còn nếu Khúc nhân huynh muốn biết tại hạ có đáp lại tình ý ấy hay không thì xin nói thật, tại hạ mới chỉ xem Hứa cô nương như là một hảo muội muội không hơn và cũng không kém.

Khúc Thụy vụt thở hắt ra :

- Người không hề có một lời chót lưỡi đầu môi như thiếu hiệp ắt chỉ nói lời thật tâm? Đã vậy Khúc mỗ cũng không ngại thổ lộ quả thật đã có những biến chuyển ngoài mong đợi nhất định không như ý Thiếu chủ nhân mong muốn.

Nhưng đó là những biến chuyển gì hãy tin, ắt sẽ có lúc tự Thiếu chủ nhân tỏ bày cùng thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh thoáng ngẩn người sau đó vừa cười vừa bảo :

- Nhưng không như ý cũng đừng là nhưng bất lợi khiến Hứa cô nương đau lòng bởi như đã nói, tại hạ vẫn xem và luôn muốn xem Hứa cô nương như là một hảo muội muội, vậy với trách nhiệm tự xem như một hảo ca ca, tại hạ e khó giữ tự chủ và không dám chắc sẽ không phát tác nếu phát hiện hảo muội muội bị đau lòng đến tuyệt vọng.

Khúc Thụy gật gù vẻ tâm đắc :

- Ằt Khúc mỗ cũng phải phát tác tương tự và cùng q nguyên nhân tương tự, mong Giang thiếu hiệp hiểu.

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Tại hạ luôn hiểu và sẽ luôn tri ân vì biết Khúc huynh chẳng bao giờ khiến tại hạ thất vọng. Nhân đây tại hạ cần thật an tâm tọa công thật mong được Khúc nhân huynh tiếp trợ.

Khúc Thụy bảo :

- Hạn kỳ chưa điểm, Giang thiếu hiệp hãy cứ khoan tâm tọa công, Khúc mỗ tự biết phải làm gì.

Dứt lời Khúc Thụy tự bỏ đi và không ai ngăn cản hoặc khuyên giữ lại, bởi lão Phong Trần Cuồng Cái chỉ mong chờ mỗi một điều đó, lập tức lên tiếng khi thấy Khúc Thụy đã thực sự khuất bóng :

- Hai người vừa nói với nhau những gì khiến lão phu dù nghe vẫn mơ mơ hồ hồ không hiểu?

Giang Cửu Linh bảo :

- Chỉ Khúc Thụy thật tinh tế mới đủ hiểu. Và vì quá tinh tế đến mức dễ bị tổn thương, những gì tiểu bối nói chỉ muốn Khúc Thụy hoàn toàn bình tâm, không phải thẫn thờ hoặc tỏ ra bàng quan vô tâm nữa. Có như vậy được thêm Khúc Thụy hứa tự lo liệu tiểu bối mới thực sự yên tâm tọa công điều thương nhưng chủ yếu vẫn phải cậy nhờ nhiều vào lão tiền bối và quý bang.

Lão gật đầu đầy tự tin :

- Ngươi cứu mạng lão phu một lần, đây là cơ hội cho lão phu đền đáp. Ngươi cứ yên tâm.

Giang Cửu Linh cười hài lòng và bắt đầu tiến hành tọa công.

* * * * *

Một khối sa Thạch không dễ nhận ra do có cùng một màu như bao hạt cát bụi luôn hiện hữu và tồn tại vì được vương vãi theo từng bước chân của quá nhiều lượt người hằng đi ra đi vào nhất là kể từ lúc được Cái bang chiếm ngụ và chọn làm Phân đà.

Đã vậy được ấn chìm hoàn toàn vào giữa khối sa Thạch lại càng không dễ nhận ra ngoài mỗi một vệt mờ sáng là dấu tích duy nhất cho biết đấy là phần chót cùng của đốc kiếm và do vệt sáng không hề nhô cao hơn nền sa Thạch dù một mảy may.

Khúc Thụy lắc đầu :

- Có thể dùng lực ấn ngập cả thanh kiếm vào như thế này thì còn khả dĩ hiểu nhưng để thu hồi thanh kiếm và không cần đập vỡ hoặc phá hủy cả khối sa Thạch quả là điều tuyệt đối không thể hiểu, liệu Giang thiếu hiệp có đủ chân nguyên nội lực để thực hiện việc thu hồi chăng?

Hứa Thần Chung thì háo hức bảo :

- Chỉ cần có chân nguyên nội lực đạt mức thượng thừa như đã có người dùng lực ấn ngập thanh kiếm vào khối sa Thạch thì Cửu Linh huynh cũng có thể dụng lực thu hồi ngược trở lên. Muội tin như vậy.

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt hừ lạt :

- Chí ít cũng phải phá vỡ một phần ở bề mặt khối sa Thạch để có thể nắm vào đốc kiếm và dụng lực kéo lên. Nhưng nếu là vậy sao không nhân đó phá vỡ cả khối? Chẳng dễ hơn là phải kéo lên sao?

Giang Cửu Linh thì thở dài :

- Muốn phá vỡ điều tiên quyết là phải đưa cả khối sa thạch lên hẳn trên này, nhưng ai dám chắc khối sa Thạch này to và nặng bao nhiêu? Nhất là với vỏn vẹn một ngày còn lại là đến hạn kỳ, liệu có đủ cho chúng ta nghĩ cách đưa cả khối sa thạch lên hay không? Quả là điều không dễ toại nguyện đúng như Tây Môn giáo chủ từng nhắc nhở, có phải như thế chăng Giáo chủ?

Khúc Thụy giật mình vội nhìn quanh :

- Sao? Có Tây Môn giáo chủ đến thật sao?

Lập tức có bóng dáng của Tây Môn Nghi chỉ thấp thoáng xuất hiện với một câu nói chỉ ném vội vào :

- Không vận dụng công phu sở học Phổ Quang là vô khả thu hồi, hãy mau lên nhất là qua bản lĩnh của Giang thiếu hiệp quả nhiên đã khôi phục nguyên vẹn, ta không tiện lộ diện đành hy vọng sẽ sớm nhận được hỉ tín.

Vù...

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng giật mình vội băng lao theo bóng nhân ảnh của Tây Môn Nghi và đến lượt lão cũng vội ném lại một câu :

- Lão phu không tin Minh Nguyệt giáo có bản lĩnh xuất thần nhập quỷ, muốn đến muốn đi tùy ý. Cứ an tâm chờ lão phu thế nào cũng quay lại.

Vút.

Khúc Thụy cũng lao theo :

- Minh Nguyệt giáo nếu có bất luận âm mưu thủ đoạn nào nhất định không thể qua được mắt Khúc mỗ, cần phải đi dò xét khắp lượt xem sao.Vù...

Hứa Thần Chung thấy vậy toan lao theo thì nghe Giang Cửu Linh gọi lại :

- Cứ để họ đi vì kỳ thực họ muốn lánh mặt để huynh thuận tiện thi triển điều họ tin là tuyệt thế thần công nhưng nếu muội cũng muốn đi như vậy thì huynh không miễn cưỡng.

Hứa Thần Chung kinh ngạc :

- Há lẽ Cửu Linh huynh không định thi triển công phu tuyệt thế à? Nghĩa là đã có cách khác để vẫn có thể thu hồi bảo kiếm?

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Nhưng huynh chẳng cần vội thay vào đó, huynh đang cần nghe về thân thế lai lịch.

Hứa Thần Chung ngỡ ngàng :

- Sao lại là lúc này? Hay Khúc đại ca đã nói gì với Cửu Linh huynh rồi?

Giang Cửu Linh bảo :

- Vì huynh có cảm nhận sau khi giúp Minh Nguyệt giáo toại nguyện nhất định sẽ có nhiều sự biến xảy ra, nhất là qua thái độ dù hối thúc nhưng vẫn là quá khẩn trương của Tây Môn Nghi. Vậy nếu chẳng hỏi muội lúc này thì còn lúc nào?

Hứa Thần Chung ngập ngừng đáp :

- Đã có một ngộ nhận, tất cả chỉ xuất phát từ tình danh của Cửu Linh huynh, kỳ thực một ấu nhi họ Thích tuy từng bị thất tung nhưng chẳng bao lâu sau đó chính nội tổ của Khúc đại ca đã phát hiện thi thể.

Giang Cửu Linh giật mình :

- Ai lại nỡ sát hại một ấu nhi?

Nàng lắc đầu :

- Không ai sát hại, chỉ vì ngã xuống nước, ở một nơi quyết chẳng có bất kỳ ngoại nhân nào đủ tư cách đặt chân vào ngoại trừ song thân của ấu nhi. Dù vậy vì một trùng hợp ngẫu nhiên cũng lúc đó ở ngoại vi Cửu Linh động chợt có biến, là một nguyên nhân tất yếu khiến song thân của ấu nhi đành vội ly khai, khiến ấu nhi sau đó tự quẫy đạp ngã xuống nước. Phát hiện thảm biến đầu tiên cho ấu nhi thật may không là thân mẫu, nếu không ắt lại có thêm cái chết thứ hai chính là bậc từ mẫu vì không thể không quá đau lòng. Lo sợ hậu quả này, thân phụ của ấu nhi là người phát hiện nên vội nghĩ cách giấu nhẹm, điều đó cũng chẳng mấy khó, một là nhờ có nội tổ của Khúc đại ca hỗ trợ, hai là phát sinh sự biến ở ngoại vi Cửu Linh động lại có liên can đến một đôi phu phụ, tình cờ sao cũng có một ấu nhi do họ sinh ra. Vì thế...

Giang Cửu Linh nói ngay :

- Huynh hiểu rồi, và chỉ có kế đó là vẹn toàn, thà để người bất hạnh nghĩ cốt nhục bị thất tung do có người lẻn cướp đoạt hơn là để bất hạnh chồng thêm bất hạnh. Vậy là mọi việc đều giữ kín mãi đến gần đây muội mới phát hiện? Nhờ ai?

Ằt là nhờ Khúc nhân huynh?

Nàng gật đầu :

- Khúc đại ca không mảy may vi phạm môn quy, sở dĩ được ngấm ngầm luyện công phu Cửu Linh Hồ Điệp chưởng là trước khi gia mẫu thất lộc do đã biết chuyện ấu nhi bị thất tung chỉ là giả nên có âm thầm chấp thuận cũng là ngầm ủy thác mọi trọng trách ở Cửu Linh động cho Khúc đại ca. Phần Khúc đại ca cũng luôn tuân thủ điều đã hứa chỉ khi thật nguy cấp mới được vận dụng thần công và sau khi tự thoát trận mai phục của Khổng Du Phát, biết rõ có thể giải nguy cho muội bằng cách cần thêm viện binh, khúc đại ca vội kiêm trình ngày đêm toan chuyện hồi sơn, ngờ đâu lại có tin từ Cửu Linh động đưa đến, hạ lệnh cho muội và Khúc đại ca cấp tốc quay về, chẳng là ở Cửu Linh động đã có người phát hiện di thư của nội tổ Khúc đại ca lưu lại. Vậy là ai ai cũng biết và minh bạch chuyện muội truy tìm tung tích lẫn hạ lạc của ấu nhi là điều không cần nữa. Và trên đường quay lại tìm muội, một là Khúc đại ca may được tin muội đã thoát hiểm, nhờ có Cửu Linh huynh, hai là nhân thể tìm thấy lão Phong Trần Cuồng Cái, Khúc đại ca đành mượn cơ hội thà một lần giải quyết mọi ân oán cừu thù hơn là mãi mang trong lòng niếm nuối tiếc.

Giang Cửu Linh kinh ngạc :

- Ý muốn nói muội và Khúc đại ca lần này hồi sơn sẽ không hành tẩu giang hồ nữa? Liệu có thể mãi ẩn tích được chăng?

Nàng đáp :

- Khúc đại ca nhất định sẽ là chủ nhân Cửu Linh động, hơn nữa vì tự biết nhược điểm là rất dễ bị khích nộ khi bị tổn thương, từ lâu Khúc đại ca luôn có chủ trương quyết an phận thủ thường, chỉ cần không bon chen sa vào vòng danh lợi, Khúc đại ca bảo, lo gì chuyện bị người khác tổn thương. Vậy thì chuyện mãi mãi ẩn tích là điều không hề khó đối với Khúc đại ca nhưng Cửu Linh huynh ôi, điều đó lại quá khó với muội vì từ lâu muội đã... đã...

Giang Cửu Linh vội ngăn nàng :

- Huynh hiểu rồi và càng hiểu Khúc nhân huynh dễ bị tổn thương như thế nào. Hãy nghe huynh nói, nếu không thể vì huynh thì muội cũng nên vì sự an nguy của bao nhiêu người khác, huynh không dám lạm bàn về cục diện võ lâm với muội, một là vì quá to tát không hợp với tính cách của muội, hai là huynh cũng chẳng đủ tư cách để bàn. Chỉ cần nghĩ vạn nhất vì một nguyên nhân nào đó liên can đến muội khiến Khúc nhân huynh bị tổn thương hãy nói đi, điều gì sẽ xảy ra nếu Khúc nhân huynh vì thế chợt đưa toàn bộ Cửu Linh động lộ diện trên giang hồ? Với sở học của Cửu Linh động lại thêm bản lĩnh dụng độc tột cùng cao minh của Khúc nhân huynh hậu quả sẽ như thế nào, cho cả Cửu Linh động với bao sinh linh khác? Nào đừng để nhận thức mê muội trái lại có một sự thật huynh nghĩ muội nên biết, là huynh chỉ mến muội, sẽ thật xót xa nếu huynh thấy muội mãi đau lòng. Và nếu muội thật là hảo muội muội của huynh, sao không cho huynh biết ngay song thân phụ mẫu huynh độ đó đã từng gây sự biến gì cho Cửu Linh động? Có thêm tổn hại nào nữa chăng ngoài cái chết của một ấu nhi nếu còn tại thế ắt là hôn phu của muội? Nào mau nói đi. Cũng thú thật huynh cũng nóng lòng muốn biết đâu là hung thủ đích thực từng sát hại phụ mẫu huynh, hãy nói đi hảo muội muội.

Nàng vội gạt lệ quả thật đã tràn khoé mi và chực trào :

- Muội chỉ nghe kể lại, họ gồm ba người hai nam một nữ bằng cách nào chẳng biết đã toan tiến nhập Cửu Linh động theo một lối không ai ngờ là có. Cũng may họ kịp dừng đúng lúc nếu không ắt họ cũng đành chung số phận và từ lâu đã trở thành người của Cửu Linh động, đâu dễ tự thoát ra.

Giang Cửu Linh bật hỏi ngay :

- Trong ba nhân vật một nam một nữ là song thân của huynh, nhưng sao chỉ còn một nhân vật nữa đồng hành? Phải là hai mới đúng chứ? Huống hồ lúc đó huynh ở đâu? Vì không nghe muội đề cập đến để biết họ có mang huynh theo hay không? Và nếu không có thì từ đâu người của Cửu Linh động lại biết đôi phu phụ toan tiến nhập cũng tình cờ có một ấu nhi cơ hồ cùng trạc tuổi ấu nhi họ Thích bất hạnh đã chết?

Nàng thẫn thờ đáp :

- Đã có thảm biến xảy ra, họ cùng tìm được một di cảo võ học lúc tranh nhau, người của Cửu Linh động dĩ nhiên không can thiệp nhưng vẫn nghe, để biết họ là huynh tẩu đệ kết nghĩa và họ còn đề cập đến một ấu nhi cho dù không thấy họ mang đi cùng. Vì lẽ đó thật thuận lợi khi nội tổ Khúc đại ca đã giúp giấu nhẹm việc bất hạnh đã xảy đến cho ấu nhi họ Thích khiến ai cũng ngộ nhận cứ ngỡ là ấu nhi do những nhân vật tranh dành di cảo đề cập.

Giang Cửu Linh thoáng cau mày :

- Vậy huynh có thể hiểu kỳ thực song thân huynh có những hai bái đệ kết nghĩa ắt còn một ở ngoài để giữ và chăm sóc huynh khi đó chỉ là một ấu nhi. Nhưng điều hệ trọng huynh cần minh bạch là vị bái đệ nào đừng hàng thứ mấy đã vì di cảo võ học sát hại phụ mẫu huynh, cũng là nghĩa huynh nghĩa tẩu y? Nhị hay tam nghĩa đệ?

Chợt có bóng dáng Khúc Thụy xuất hiện :

- Đã có kết quả chưa? Thật lạ Minh Nguyệt giáo một lần nữa tự triệt thoái, sao? Điều gì đã xảy ra khiến khối sa thạch vẫn nguyên vẹn? Thậm chí Giang thiếu hiệp cơ hồ vẫn chưa thử tay?

Hứa Thần Chung bỗng dưng tỏ ý muốn ra ngoài :

- Hôm nay là đến hạn kỳ lẽ nào Minh Nguyệt giáo đột nhiên thay đổi chủ ý nữa? Để muội ra ngoài xem sao.

Cảm thấy lạ Khúc Thụy liền hỏi Giang Cửu Linh khi thấy Hứa Thần Chung đã đi :

- Không phải giữa chúng ta đã ngấm ngầm thỏa thuận, chẳng để Thiếu chủ nhân đau lòng sao? Điều gì đã xảy ra? Trừ phi Giang thiếu hiệp vì được Thiếu chủ nhân tỏ tường thân thế lai lịch do bất như ý nên có những phản ứng khác những gì đã hứa?

Giang Cửu Linh vội lắc đầu :

- Trái lại, Khúc nhân huynh tin hay không là tùy vì tại hạ được Hứa cô nương cho tỏ tường lai lịch nên càng thuận lợi tỏ bày tâm can, nhưng dường như nàng chưa cam tâm nếu chỉ là hảo muội muội của tại hạ, chứng tỏ việc này cần được Khúc nhân huynh tận lực nhiều hơn, tại hạ chỉ có vai trò thứ yếu. Hy vọng Khúc nhân huynh hiểu.

Khúc Thụy chú mục nhìn thật lâu vào Giang Cửu Linh cuối cùng tự thu mắt lại và bảo :

- Nhưng Khúc mỗ thủy chung vẫn luôn tận lực, ngờ đâu xem ra hy vọng ngày càng tiêu tan.

Giang Cửu Linh cau mày :

- Khúc nhân huynh chớ vội nản lòng nếu không tại hạ mảy may chưa am tường tâm tính nữ nhân nhưng cũng có thể đoán Khúc nhân huynh khó thể mong khiến nàng hồi tâm chuyển ý.

Khúc Thụy chợt đề xuất :

- Đã có lệnh Khúc mỗ chỉ mong cùng Thiếu chủ nhân lập tức hồi sơn, Giang thiếu hiệp ắt chẳng có gì ngăn cản?

Giang Cửu Linh cười gượng :

- Đó cũng là một cách hay nhưng xin cho tại hạ nói thẳng, nếu Khúc nhân huynh chưa thể khiến nàng hoàn toàn thuận phục thì với cách vừa nêu chỉ e Khúc nhân huynh chưa thể sở hữu trái tim nàng.

Khúc Thụy cười lạt :

- Có thể hiểu Giang thiếu hiệp thay đổi chẳng nỡ chia lìa Thiếu chủ nhân?

Giang Cửu Linh cũng cười lạt :

- Tại hạ chỉ thật tâm nói những lời xuất phát từ phế phủ và kỳ thực nào có tư cách gì mong giữ chân Khúc nhân huynh và Hứa cô nương lâu hơn, nhân đây cũng xin có lời đáp tạ được nhị vị hỗ trợ trong mấy ngày vừa qua, riêng ân cứu mạng đã tiếp nhận từ Khúc nhân huynh thiết nghĩ, tại hạ bất tất mãi đa tạ vì bù lại, cũng đã từng cứu mạng Hứa cô nương. Không thể tiễn đành thất lễ vậy.

Họ Khúc giật mình :

- Có phải Khúc mỗ đã nghĩ sai? Và quả thật Giang thiếu hiệp chẳng hề có bất kỳ tình ý gì với Thiếu chủ nhân của Khúc mỗ?

Giang Cửu Linh cũng hòa hoãn trở lại, chợt thở dài :

- Nói đúng hơn tại hạ thành tâm mong chờ ngày được no say cung hỉ cho đôi tân nhân là huynh và Hứa muội muội. Tóm lại tại hạ chỉ muốn là bằng hữu của nhị vị, luôn là một thượng khách của phu phụ chủ nhân Cửu Linh động.

Khúc Thụy thở hắt ra và mỉm cười :

- Nếu có một ngày như thế, được, Giang Cửu Linh huynh đệ sẽ là quan khách đầu tiên sẽ được bọn mỗ cung thỉnh đến dự điển lễ thành thân, xin cáo biệt.

Giang Cửu Linh mỉm cười và gọi với theo, hy vọng họ Khúc vẫn có thể nghe :

- Vậy sao không nhận trước lời này của tại hạ, chúc nhị vị bách niên giai lão sắt cầm hòa hợp? Hãy bảo trọng.

Tất cả đã đi xa xung quanh không còn ai, Giang Cửu Linh lập tức ngưng đọng thần sắc dồn tụ toàn bộ chân nguyên nội lực vào đan điền, sau đó dần xuất phát vào hữu thủ dồn duy nhất vào một ngón tay và bất thần ấn mạnh và nhanh đầu ngón tay ấy vào khối sa thạch đúng sáu lượt, điểm trụ xung quanh vệt mờ sáng chính là chỗ chót cùng thuộc phần đốc của bảo kiếm Phổ Quang thành sáu điểm hình lăng trụ.

Bụp...

Và Giang Cửu Linh tự mỉm cười một mình :

- Có ai ngờ công phu Thiên Băng chỉ nếu vận dụng theo chiêu Lục Phân Quang Tỏa từ sở học Phổ Quang lại là cách duy nhất rất dễ dàng thu hồi Phổ Quang kiếm? Chứng tỏ ta đoán đúng, giữa Thiên Băng phái và công phu sở học Phổ Quang có liên quan. Và nếu Minh Nguyệt giáo thực sự từng là chủ nhân của sở học Phổ Quang và Phổ Quang kiếm thì điều hiển nhiên phải chăng đang có sự liên minh hoặc câu kết giữa hai mẫu tử Mộc Lê Chân và Tây Môn Nghi, Giáo chủ Minh Nguyệt giáo? Bọn họ còn những âm mưu gì? Dù vậy họ đừng mong qua mặt ta hà hà...

Vừa lúc đó Giang Cửu Linh chợt nghe tiếng lão Phong Trần Cuồng Cái quát từ xa :

- Tiểu liễu đầu đi đâu? Mau đứng lại.

Giang Cửu Linh giật mình lập tức vỗ đánh chát vào khối sa thạch khiến từ giữa khối sa thạch vụt nhô vọt lên một thanh cổ kiếm.

Vù...

Giang Cửu Linh chộp giữ cổ kiếm và bật lao thật nhanh ra ngoài Phổ Quang cổ tự :

- Lão tiền bối đừng ngăn cản Hứa cô nương, hãy cứ để nàng đi tùy ý.

Vút.

Chương 27: Tấu diễn bất thành kế khổ nhục - Công phu Hồ Điệp lui địch nhân

Nhưng lão Phong Trần Cuồng Cái không phải đang ngăn cản Hứa Thần Chung.

Trái lại vừa thoạt nhìn thấy một nữ nhân thân đẫm huyết y, dù tóc tai rũ rượi, Giang Cửu Linh cũng nhận được ngay :

- Mộc Lê Chân? Sao cô nương lại đến đây? Và ai đã gây nông nỗi này cho cô nương?

Lão Phong Trần Cuồng Cái khựng lại hoang mang nhìn Giang Cửu Linh :

- Ngươi biết ả? Vậy sao lão phu quát hỏi, ả thủy chung không đáp thậm chí cũng không nửa lời đề cập đến tính danh tiểu tử ngươi?

Với dáng vẻ kiệt lực Mộc Lê Chân chợt khuỵu xuống dù vậy vẫn gắng gượng lấy từ trong người ra một vật, cố ném cho Giang Cửu Linh nhưng bất thành và đánh thất vọng nhìn vật đó đang nằm chỏng chơ chỉ cách nàng vừa quá một tầm tay với.

Keng.

Giang Cửu Linh cũng dễ dàng nhận ra vật đó ngay :

- Vì sao cô nương đổi ý bỗng đem Liễu Diệp kiếm trả lại cho tại hạ? Nhưng thôi cô nương đang kiệt lực đừng quá miễn cưỡng kẻo thương thế thêm nặng. Vì tại hạ hiểu giữa cô nương và lệnh đường ắt đã xảy ra mâu thuẫn? Thế là trong một lúc nhất thời chính lệnh đường ra tay? Phần cô nương thì cố chạy tìm tại hạ đúng không? Nếu vậy hảo ý và sự tận lực của cô nương lẽ nào tại hạ không tiếp nhận để cô nương chẳng phải thất vọng, xin đa tạ.

Cùng lúc đó với thân pháp bật tiến bật thoái vô khả lường ở Giang Cửu Linh chẳng có một dấu hiệu nào cho thấy có sự chớp động toàn thân vẫn bất thần dịch ào đến và vì khoảng cách không hề xa, chỉ non một trượng mà thôi, nên cũng lập tức Giang Cửu Linh thoái lùi lại đúng như phương vị lúc đầu với thanh Liễu Diệp kiếm hiển nhiên đã được thu hồi thật nhanh.

Vù...

Cảm thấy lạ lão Phong Trần Cuồng Cái hỏi :

- Tiểu liễu đầu bất chấp thương thế chủ ý tìm để giao hoàn nguyên vật cho chủ sở hữu, có cần ngươi quá cẩn trọng như thế chăng?

Giang Cửu Linh vụt cười lạt :

- Lão tiền bối không thấy tiểu bối cũng đã điểm huyệt chế ngự ả sao? Tiểu bối chưa kết liễu ả là may vì cũng nhờ kế này tiểu bối đoán, ả nhờ đó ung dung hạ sát thủ không chỉ với hôn phu ả là Tiêu San mà còn bội nghĩa vong ân kết liễu cả lão Chân Quân Động chủ Thiên Sơn cửu động từng cưu mang giáo dưỡng ả.

Lần này ắt cũng vậy nhưng kế của ả đâu dễ mãi qua mắt tiểu bối. Hừ.

Lão vỡ lẽ :

- Khổ nhục kế? Hóa ra Liễu Diệp kiếm chỉ là kế để ả tiếp cận? Thảo nào ả chỉ ném kiếm cho ngươi chỉ với khoảng cách vừa đủ tấm tay nhưng sao ngươi chưa xử trí ả?

Giang Cửu Linh chợt thu cất Liễu Diệp kiếm vào người giấu đâu đó trong ống tay áo bên tả và vừa cầm thanh cổ kiếm bên hữu thủ, Giang Cửu Linh vừa đáp :

- Vì lúc này đang có người đến, tiểu bối đang chờ cần ứng phó Giáo chủ Minh Nguyệt giáo Tây Môn Nghi.

Lão Phong Trần Cuồng Cái nhẹ gật đầu :

- Với bản lĩnh của ngươi nếu bảo có người đến thì nhất định phải có người đến vậy. Lão phu tạm lánh mặt được chứ? Nhân tiện cũng nên đưa ả vào, tạm an trí trong cổ tự.

Thính lực tinh tường của Giang Cửu Linh cùng cách ứng phó của một nhân vật có quá nhiều kinh nghiệm lịch duyệt giang hồ như lão Phong Trần Cuồng Cái sắp đặt mọi chuyện thật nhanh hóa ra lần này lại sai.

Vì nhân vật đang từ xa xuất hiện và chạy đến là một đệ tử Cái bang theo sau nữa là một nhân vật khác tuy có vẻ ngoài giống đệ tử Cái bang nhưng qua thái độ và thần sắc có chiều úy kỵ kỳ lạ tợ hồ tự cáo giác bản thân không phải là đệ tử Cái bang.

Giang Cửu Linh vội lên tiếng trước hỏi khá to, chủ ý là cho lão Phong Trần Cuồng Cái đã đi khuất vào trong Phổ Quang cổ tự vẫn có thể nghe :

- Nhị vị ắt đang tìm Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối? Xin thứ lỗi, Giang Cửu Linh tại hạ kiến văn ấu trĩ, hành tẩu giang hồ chẳng được bao nhiêu thời gian vì chưa thấy nhị vị bao giờ nên không biết cách xưng hồ như thế nào.

Lão Phong Trần Cuồng Cái dĩ nhiên nghe lập tức xuất hiện trở lại nhờ khinh công Cuồng Phong Tảo Bộ cơ hồ độc nhất vô nhị của lão. Và vì lão cũng nhìn thấy hai nhân vật đang đến huống hồ họ cũng đến quá gần nên lão sừng sờ lên tiếng :

- Chấp chưởng trưởng lão có việc gì phải vội thân hành tìm đến đây? Sao không phát hiệu lệnh lão phu dù luôn tự thị cáo niên cũng chẳng dám chẳng đủ lễ tiếp nghinh.

Cả hai nhân vật vừa đến đều cùng độ tuổi trung niên nhưng vì chỉ có một là chấp pháp trưởng lão Cái bang nên hiển nhiên chỉ có một là vội lên tiếng vừa nói vừa thi lễ với lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Lão nhân gia chớ quá lời vì từ lâu tuy lão nhân gia đã thoái ẩn nhưng đối với bổn bang và khắp võ lâm hình ảnh lão nhân gia mặc nhiên vẫn là biểu tượng của Cái bang và lệnh của lão nhân gia cũng chính là thượng lệnh, xin phục bẫm lão nhân gia, đây là Tô Vĩnh Đàm nhân vật được lão nhân gia hạ lệnh tìm và thỉnh mời.

Nhân vật trung niên thứ hai lúc này mới lên tiếng, rất rụt rè ngần ngại :

- Vãn bối Tô Vĩnh Đàm tự biết lỗi đã có cung cách hành sự tợ đệ tử quý bang nhưng may được biết Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối cho lệnh đòi không vì bắt lỗi về cách hành xử của vãn bối vừa nói, vậy xin nghe chỉ giáo.

Giang Cửu Linh ngờ ngợ hỏi lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Có phải đây là nhân vật từ lâu tiểu bối đã từng nhờ lão tiền bối tìm hộ? Một tục gia đệ tử phái Thiếu Lâm có quan hệ đồng môn sư huynh đệ với Khưu gia từng bị uổng từ hai mươi mấy nhân mạng?

Nhân vật chấp pháp trưởng lão Cái bang xạ nhìn Giang Cửu Linh :

- Gần đây không chỉ riêng mỗ khắp võ lâm hầu như ai ai cũng nghe đại danh Giang Cửu Linh thiếu hiệp nhất là hành vi luôn được Phong Trần Cuồng Cái lão nhân gia ưu ái có biệt nhãn dành cho thiếu hiệp, như vậy tìm Tô Vĩnh Đàm huynh đây là chủ ý của Giang thiếu hiệp? Hy vọng không là dụng tâm gây bất lợi như đã xảy ra cho toàn bộ Khưu gia?

Tô Vĩnh Đàm lên tiếng :

- Mỗ cũng đã nghe nhiều điều về Giang thiếu hiệp và phần nào tin thảm án Khưu gia vô can với thiếu hiệp, hay mỗ đoán sai?

Lão Phong Trần Cuồng Cái bảo :

- Muốn biết có đoán sai hay không hư thực như thế nào đều tùy thuộc vào Tô Vĩnh Đàm các hạ, nhưng dù thế nào đi nữa, lão phu hiểu vì sao tự thân chấp pháp trưởng lão bổn bang phải cùng đưa các hạ đến đây, vậy hãy yên tâm vì uy danh mấy trăm năm tồn tại của bổn bang lão phu hứa sẽ chẳng ai dám gây bất lợi cho các hạ. Nếu không người bị xử trị đầu tiên theo bang quy chính là lão phu.

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Tại hạ không là hung thủ tận diệt Khưu gia nhưng để minh chứng và nhất là để vạch rõ chân tướng của hung thủ bí ẩn đã luôn dùng thủ đoạn ném đá giấu tay, nhờ một vài lời kể như là sau cùng của Khưu Vân Lâu thiếu gia tại hạ mới biết và đành nhờ Cái bang giúp tìm Tô Vĩnh Đàm tiền bối. Hiển nhiên kết quả dù ra sao tại hạ vẫn hứa quyết không gây bất lợi cho tiền bối, huống hồ còn có Cái bang như đang hậu thuẫn, tại hạ dù ba đầu sáu tay cũng không dám.

Hài lòng vị chấp pháp trưởng lão Cái bang chợt bảo :

- Trước lúc đến đây đương nhiên mỗ cũng đã cẩn trọng dò hỏi nhiều điều về thiếu hiệp chủ yếu lá quan hệ với bổn bang, và trăm nghe không bằng một thấy Giang thiếu hiệp quả không khiến mỗ thất vọng. Nhân đây cho hỏi, thiếu hiệp thân thiết như thế nào với hai nhân vật một nữ một nam với nữ nhân như ở họ Hứa thì phải?

Giang Cửu Linh lo ngại :

- Cả hai đều là bằng hữu, có phải ý của trưởng lão có ý trách Khúc nhân huynh đã có xử sự không đúng mực từng gây phật ý cũng như nhiều bất bình cho đệ tử Cái bang tại Phân đà nay? Nếu vậy hãy cho tại hạ ngàn lần có lời tạ lỗi thay nhị vị bằng hữu Khúc-Hứa.

Chấp pháp trưởng lão cười lạt :

- Gieo nhân khắc nhận quả dù quả đó chẳng do người của bổn bang gây ra, tuy nhiên nể lời thiếu hiệp mỗ chỉ xin đưa tin. Như cả hai cũng vừa mới ly khai?

Họ đã chạm địch nữ nhân họ Hứa dù đã được họ Khúc tận lực bảo vệ vẫn bị tổn hại nghiêm trọng và hiện giờ đệ tử bổn bang dù không tiện ra mặt, dĩ nhiên càng không thể nhúng tay vào nhưng nhờ nghĩ đến ân giải độc của thiếu hiệp tất cả vẫn ngấm ngầm tạo kế nghi binh, chủ tâm kéo dài thời gian nếu thiếu hiệp đi ngay lúc này nhất định vẫn còn kịp.

Giang Cửu Linh giật mình :

- Họ đang ở đâu? Nhân tiện trưởng lão có biết đại địch của họ là ai chăng?

Đối phương chỉ một hay thật nhiều?

Chấp pháp trưởng lão lắc đầu :

- Tin về những hành vi ngang ngược của Minh Nguyệt giáo đối với Phân đà này gần đây mỗ cũng đã nghe. Chỉ tiếc người của chúng gồm những ai có lai lịch thế nào vì đệ tử bổn bang chưa có cơ hội am hiểu nên nói thật, đại địch của quý hữu Khúc-Hứa có phải là Minh Nguyệt giáo hay không mỗ cũng không dám chắc.

Nhưng dù sao thiếu hiệp cũng nên đi ngay thì hơn, ở phía bắc cách đây quãng năm dặm.

Giang Cửu Linh nôn nóng vội trao thanh cổ kiếm cho lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Vạn nhất Tây Môn Nghi đến hỏi, lão tiền bối có thể tùy ý giao vật này ra miễn sao có kết quả thật vẹn toàn cho quý bang là ổn.

Ngờ đâu lão lắc đầu :

- Lão phu cùng đi với ngươi, có thêm người dĩ nhiên ngươi và lão phu càng sớm quay lại, còn hỏi Tô Vĩnh Đàm và ả Mộc Lê Chân nữa? Vả lại mãi đến khi chiều tối mới đến hạn kỳ lẽ nào chẳng đủ thời gian?

Nói xong không chờ Giang Cửu Linh tỏ lộ phản ứng lão vội căn dặn với chấp pháp trưởng lão về Mộc Lê Chân đang an trí trong cổ tự :

- Phiền trưởng lão lưu tâm hộ bọn lão phu sẽ lập tức quay về. Đi nhanh nào tiểu tử.

Vút. Vút.

Tô Vĩnh Đàm nhìn theo :

- Hảo thân pháp, thật không hổ danh Phong Trần Cuồng Cái.

Chấp pháp trưởng lão thì kêu :

- Nhưng thân pháp của Giang Cửu Linh tợ hồ cao minh hơn, thật không thể ngờ.

* * * * *

Cả hai không dám gây kinh động dù một mảy may chỉ lẳng lặng tìm cách tiến nhập càng lúc càng gần và khi có cơ hội chính lão Phong Trần Cuồng Cái dùng thủ hiệu ra lệnh cho các đệ tử Cái bang cũng triệt thoái dần.

Sau đó khi đnế đủ gần Giang Cửu Linh lập tức ra hiệu cho lão Phong Trần Cuồng Cái dừng lại và tìm cách phụ nhĩ vào tai lão :

- Vẫn chưa thấy Hứa Thần Chung ở đâu, riêng nhân vật đang cùng Khúc Thụy giao đấu lão tiền bối có nhận ra chăng?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng chú tâm nhìn vào cục diện đang diễn khai giữa một chỗ trống chỉ cách chỗ cả hai đang ẩn thân độ mấy trượng :

- Có vẻ giống như kẻ luôn dùng tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ nhưng nếu chỉ nhận định qua dáng vẻ bên ngoài, riêng diện mạo vẫn che kín thế này thì e chẳng đúng lắm. Ngươi nên mau lo tìm ả họ Hứa, đã có lão phu ở đây lược trận nhất định không để gã họ Khúc nguy đến tính mạng đâu.

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Nếu được tiểu bối mong đây là cơ hội để hóa giải mọi hiềm khích cừu thù giữa lão tiền bối và tiền nhân của Khúc Thụy. Xin phó giao cho lão tiền bối, tiểu bối đi đây.

Chờ Giang Cửu Linh bỏ đi lão Phong Trần Cuồng Cái lần đầu tự lẩm bẩm thổ lộ dĩ nhiên chỉ với bản thân :

- Bản lĩnh họ Khúc lợi hại thế này lão phu liệu dám giữ mãi hiềm khích cùng gã chăng? Thật chẳng hiểu sao lúc cúng lão già này giao đấu sao gã không thi triển những công phu thượng thừa tương tự? Là gã chẳng nỡ ư? Thật xấu hổ, được gã nương tay mà ta vì không biết nên vẫn cứ tự cao tự đại. A... lão đây già thật rồi. Hà...

Sở dĩ lão tự nhận như thế vì với cục diện đang diễn khai quả thực Khúc Thụy đang tận lực thi triển thần oai không chỉ bằng công phu thượng thừa mà còn bằng sự cuồng nộ không thể nào kiềm chế. Và lúc này Khúc Thụy bật quát :

- Bất luận thế nào nếu tôn giá quyết chẳng xưng danh thì điều duy nhất Khúc mỗ đáp ứng chỉ là sinh mạng bản thân cùng sự an nguy của Hứa thiếu chủ nhân, tuyệt vô can hệ với bất kỳ ai khác. Chiêu thứ mười hai đỡ.

Với hai tay giang rộng về hai phía lúc bật quát cũng là lúc Khúc Thụy tự giật chếch cả hai tay vào nhau tạo thành hai đạo chưởng kình một tả một hữu chợt đan nguyện vào nhau thật lạ và càng kỳ lạ hơn là lập tức tạo ra thành duy nhất một đợt xoáy kình cuộn ào ào vào nhân vật luôn che kín diện mạo ở phía trước mặt.

Ào...Nhân vật che kín diện mạo bật cười vẻ rất tự tin và đầy tự phụ :

- Bổn nhân lại đang dần tiếc cho tiểu nhân huynh ngày càng lộ rõ là đóa kỳ hoa tuyệt thế cơ hồ chưa có cơ hội tung hoành ngang dọc lưu danh hậu thế, nhất là với công phu này gọi là Cửu Linh Hồ Điệp chưởng đúng không? Hảo công phu. Vậy chớ nên chối từ lời đề xuất của bổn nhân, không lẽ tiểu nhân huynh không thích chuyện song phương cùng có lợi? Đừng tự đánh mất cơ hội vì sau chiêu này chỉ còn lại tám lần nữa thôi, cho tiểu nhân huynh suy nghĩ. Hãy xem bổn nhân hóa giải đây ha ha...

Dứt lời với thân thủ bản lĩnh tợ hồ ngang bằng thái độ tự phụ, nhân vật che kín diện mạo cứ ung dung tung thẳng toàn thân vào đợt sóng kình đồng thời cũng tung xé ra một đạo chỉ lực mang theo lớp vân vụ mờ trắng.

Vù...

Bung.

Một đạo chỉ lực mỏng mảnh lại có sự lợi hại vô khả lường không những hóa giải được đợt xoáy kình của Khúc Thụy mà còn khiến bản thân họ Khúc phải lảo đảo.

Vù...

Dù vậy cách bị lùi của Khúc Thụy lại khác thường không vì thế mà gặp bất lợi trái lại với cách lùi có hai chân nhấc cao lên khỏi mặt đất một ít, toàn thân Khúc Thụy nhờ đó chợt lơ lửng bật lao ngược trở lại, quyết cùng nhân vật che kín diện mạo giao đấu tiếp :

- Nhưng với tám chiêu còn lại, chỉ e tôn giá khó thể đắc ý lâu, Nhất Linh Hồ Điệp chưởng, đỡ.

Ào...

Nhân vật nọ cũng lập tức xuất kình chứng tỏ chẳng dám xem thường Khúc Thụy :

- Hóa ra công phu Cửu Linh Hồ Điệp chưởng còn có những tuyệt kỹ nhưng liệu có thực sự lợi hại chăng? Đỡ.

Vù... ầm...

Vù... bùng! Bùng!

Song phương ngỡ vẫn mãi giao đấu quân bình cho đến tận chiêu cuối cùng của Khúc Thụy gọi là Bát Linh Hồ Điệp chưởng, ngờ đâu sau đệ Lục Linh, thay vì Thất Linh Khúc Thụy đột ngột tự thu ngắn giai đoạn tung luôn chiêu đệ Bát linh :

- Đỡ.

Ào...

Điều đó khiến nhân vật nọ bất ngờ :

- Do kiệt lực do tự lượng sức hay đây là nguỵ kế của tiểu nhân huynh để tiếp theo sẽ là chiêu đệ Cửu Linh tối hậu lẽ ra như đã nói là chưa luyện được? Dám dùng thủ đoạn với bổn nhân ư? Vậy đừng trách bổn nhân độc ác, xem đây ha ha...

Toàn thân nhân vật nọ vụt cất cao và bất thần lao vút qua cơ hồ muốn vọưt ngang qua đầu Khúc Thụy một thái độ ngỡ đang muốn tránh chiêu đệ Bát Linh và để tẩu.

Vút.

Tuy nhiên lão Phong Trần Cuồng Cái thì quá rõ tư thức này có ý nghĩa thế nào nên lập tức cất cao giọng hô hoán ầm ĩ, cũng chẳng ngại bị cáo lộ hành tung đang ẩn thân :

- Ma Hoa Vô Ảnh Thủ, Khúc Thụy ngươi mau lui hoặc chí ít phải đề phòng tự bảo vệ đỉnh đầu của chính ngươi. Mau.

Khúc Thụy chấn động nhưng vì đã lỡ phát chiêu không những khó thể thu hồi mà dù muốn lùi tránh cũng chẳng kịp vì thế theo bản năng Khúc Thụy chỉ kịp vội lách nghiên đầu và cố sức quật chếch chiêu Bát Linh Hồ Điệp chưởng ngược lên không trung.

Ào...

Lúc đó bóng nhân ảnh của nhân vật nọ quả thật đang tự hạ trầm xuống gần sát đầu Khúc Thụy.

Vù...

Tiếng hô hoán của lão Phong Trần Cuồng Cái làm nhân vật nọ bật tiếng hừ lạt và lập tức lăng không đảo người lao ngược lên cao, đoạn thần tốc lao về phía lão Phong Trần Cuồng Cái đang từ chỗ ẩn phóng mình ra.

- Lão bất tử quả là oan gia, để xem lần này lão làm sao thoát. Hừ.

Vù...

Cùng lúc đó từ hướng Khúc Thụy vẫn nghe vang lên tiếng chạm kình.

Ầm.

Khúc Thụy lảo đảo với một bờ vai chợt bật toé màu :

- Ối...

Phần lão Phong Trần Cuồng Cái thì thật nhanh đặt vội một vật lên đỉnh đầu đồng thời nhân đó vì thuận tay nên lập tức quật xô vào đối phương đang cuộn ào đến một kích :

- Đỡ.

Ào...

Một lượt chạm kình vang lên kèm theo một tiếng động kỳ quái.

Ầm.

Choang...

Lão Phong Trần Cuồng Cái lảo đảo chấn động dù vậy vẫn cười vang :

- Giang tiểu tử đoán chẳng sai, tuyệt sát chiêu của ngươi nên đổi lại là Ma Hoa Hữu Khí Giới ha ha...

Đồng thời lão còn vận dụng khinh thân pháp độc bộ cố lao theo và xuất lực tấn công nhân vật che kín diện mạo :

- Lão phu đã có thiết chỏm, kể như vô ngại với tuyệt sát chiêu của ngươi.

Giờ là lúc ngươi phải trả những gì đã vay từ lão phu. Đỡ.

Ào...

Nhân vật nọ hung hãn lao ập vào lão :- Lão có tư cách đòi được nợ chăng? Hay hôm nay sẽ là tử kỳ của lão? Mau nạp mạng.

Vù... bùng...

Lão Phong Trần Cuồng Cái lập tức bị chấn dội dần khiếp đảm trước thân thủ quả thật quá lợi hại của đối phương :

- Lão phu thọ mạng đã lâu nếu được ngươi giúp hóa kiếp thì chẳng còn gì bằng nhưng e lão phu khó được toại nguyện vì đâu thể cam tâm khi chưa biết ngươi kỳ thực là ai và liệu có đủ tư cách hóa kiếp lão phu chăng? Đỡ chiêu, một chiêu nữa, một chiêu nữa này.

Ào...

Ào...

Với thân pháp bất phàm nhân vật nọ cơ hồ nhanh hơn khi bất ngờ lao ập vào lão Phong Trần Cuồng Cái trước :

- Bảo chết thì lão cứ thế tuân theo hà tất mãi trùng trình chậm trễ. Vĩnh biệt lão!

Mắt lão Phong Trần Cuồng Cái chợt hoa lên cùng lúc với cảm nhận có một tia lực đạo xoáy thẳng vào tâm thất lão.

Viu...

Lão thất kinh vội hoảng loạn vừa nhảy lùi vừa gọi ầm ĩ :

- Cha mẹ ôi, tuyệt sát chiêu của ngươi hạ thủ vào chỗ nào cũng được sao? Mau cứu, họ Khúc đâu? Há lẽ ngươi lấy mắt làm ngơ được sao?

Vù...

Và khi kêu cứu lão đương nhiên cũng đảo mắt nhìn quanh nhưng điều đang đập vào mục quang càng làm lão vừa sợ vừa giận lại vừa thương, vì thế lão lại gọi :

- Ngươi không nghe lão phu kêu cứu viện sao? Ngươi đang tìm gì? Nếu là ả họ Hứa thì mau yên tâm, đã có Giang Cửu Linh tiểu tử tiến hành thay ngươi rồi. Phần ngươi nếu không tiếp lực phen này e lão phu khó thoát án tử. Mau, ối...

Khúc Thụy quả đang đảo tìm nhưng vừa nghe lão Phong Trần Cuồng Cái nói như thế Khúc Thụy lập tức tung người bật lao đến :

- Nói sao? Giang thiếu hiệp cùng đến với lão? Vậy thì được Khúc mỗ còn chiêu tối hậu chưa thể thi triển thì chưa cam tâm. Đỡ.

Vút Ào...

Bất ngờ nhân vật vọt lao đi chẳng một lời từ biệt.

Vút Lão Phong Trần Cuồng Cái nhẹ thở phào ngờ đâu nhịp hô hấp của lão cứ ồ ồ thở dốc khó thể kềm chế :

- Hắn... hắn quả thật... lợi hại. May nhờ ngươi...

Khúc Thụy cũng đảo bộ mắt lại loang loáng tìm quanh :

- Giang thiếu hiệp đâu?

Nghe thế lão Phong Trần Cuồng Cái giật thót người :

- Quái lạ, lẽ ra tiểu tử đã quay lại rồi mới phải? Mà này ngươi biết ả họ Hứa đang ở chỗ nào? Mau chạy đến xem.

Họ Khúc thất kinh :

- Nhân vật lúc nãy còn một đồng bọn như là nữ nhân thì phải, chính mụ đó đã bắt Thiếu động chủ uy hiếp và buộc Khúc mỗ phải thuận phục chúng, mụ đang giữ Thiếu chủ nhân nhưng ở chỗ nào thì Khúc mỗ chẳng rõ.

Lão Phong Trần Cuồng Cái giậm chân thình thịch :

- Mau phân khai tìm nhanh, thảo nào vừa rồi đối phương vội bỏ đi ắt là ngại Giang tiểu tử đang gây bất lợi cho đồng bọn mới vội như vậy, rất có thể cả hai đang hợp lực đối phó vậy càng nguy cho ả họ Hứa. Sao ngươi chưa đi?

Khúc Thụy đang phân vân lo lắng tuy khẩn trương nhưng dụ dự :

- Vì phân khai chỉ vô ích, sao không đuổi theo nhân vật lúc nãy nếu lão quả quyết họ có thể hợp lực?

Lão càng nghe càng bối rối :

- Lão phu già rồi suy nghĩ cũng chẳng được thấu đáo như lúc xưa, thôi thì tùy ngươi miễn sao phải thật nhanh mới kịp.

Chợt hai mắt Khúc Thụy sáng quắc :

- Có rồi, mau.

Khúc Thụy lao đi khiến lão Phong Trần Cuồng Cái cũng vội lao theo dù đầy nghi vấn :

- Sao đột nhiên ngươi chọn hướng này? Đâu phải hướng đối phương lúc nãy bỏ đi?

Khúc Thụy vẫn khẩn trương chạy :

- Vì Khúc mỗ vừa nghe phía này có tiếng động, không thể không nghĩ hướng lúc nãy đối phương bỏ chạy chỉ là kế dẫn dụ.

Lão Phong Trần Cuồng Cái dĩ nhiên vẫn lao theo Khúc Thụy cho dù nghi nan vẫn cứ hoàn nghi nan :

- Vạn nhất tiếng động ngươi nghe lá kế dẫn dụ thì sao? Xem ra ngươi chẳng cao minh so với lão phu?

Nghe vậy Khúc Thụy suýt nữa khựng lại ngờ đâu chợt phát hiện một chỗ có dấu hiệu khả nghi :

- Có người đang chui ẩn ở trong kia sau lùm cây, lão định thế nào?

Lão Phong Trần Cuồng Cái nhờ đó cũng phát hiện quả thật có dấu chân giẫm xéo lên cỏ cạnh một lối mòn và sâu bên trong lá một lùm cây to rậm, lão vụt hạ thấp giọng và đề xuất :

- Định gì nữa mau phân khai tả hữu, lão phu và ngươi hai phía cùng lao ập vào.

Khúc Thụy gật đầu :

- Khúc mỗ cũng nghĩ như thế.Nhường lão phía tả, một hai ba đi.

Cả hai lập tức xông vào đến lùm cây phân khai mỗi người một hướng cùng nhảy vòng về phía giữa sau lùm cây.

Vút vút.

Nhưng lập tức cả hai ngớ người dừng phắt lại.

- Giang tiểu tử.

- Thiếu chủ nhân.

Nghe động Giang Cửu Linh đang tư thế ngồi tọa công trút lực cho Hứa Thần Chung liền kinh hoảng mở mắt, nhìn thấy họ, Giang Cửu Linh nhẹ thở ra nhưng vừa há miệng gọi thì lập tức oằn người thổ huyết ra :

- Oẹ...

Lão Phong Trần Cuồng Cái và Khúc Thụy thất kinh bước tới, người thì lo Giang Cửu Linh kẻ thì bối rối vì Hứa Thần Chung vẫn bất động :

- Ngươi sao vậy? Có phải bọn lão phu sơ thất gây kinh động, ngươi bị tẩu hỏa nhập ma?

- Thiếu chủ nhân sao vẫn mê man thế này?

Giang Cửu Linh tuy thổ huyết nhưng vẫn chưa đến nỗi bất tỉnh, vội hít vào một hơi và bảo :

- Khúc nhân huynh chớ lo lắng cũng đừng vội làm Hứa cô nương kinh động. Mọi nguy hiểm đã qua, bây giờ là lúc cần đưa Hứa cô nương tìm chỗ yên tĩnh nghỉ ngơi. Phần tại hạ đa tạ nhị vị kịp thời hỗ trợ chỉ suýt nữa tại hạ bị chân khí nghịch hành thật rồi. Hừ! Một kích do mụ mẫu thân của Mộc Lê Chân lẻn ám toán, tuy lợi hại nhưng thật hèn hạ, lần sau tại hạ quyết không dung tha mụ.

Vừa nói Giang Cửu Linh vừa loạng choạng đứng lên, lão Phong Trần Cuồng Cái lo lắng vội đưa tay đỡ :

- Cẩn trọng kẻo lại ngã, ngươi bảo mụ mẫu thân của Mộc Lê Chân ra tay? Vậy không phải bọn lão phu bất thần cùng nhảy ập vào làm ngươi kinh động thổ huyết? Sao còn bảo bọn lão phu hỗ trợ? Hồi nào?

Giang Cửu Linh giật mình tìm quanh và rồi nhẹ thở phào dù vẫn nghi hoặc :

- Nếu chẳng phải nhị vị thì ai đã ngăn cản khiến mụ chỉ kích một lượt rồi vội bỏ đi? Cũng may kẻ nào đó không thừa cơ hội đoạt mất bảo kiếm Phổ Quang vì nếu mất, liệu lấy gì phó giao cùng Minh Nguyệt giáo?

Khúc Thụy vì vẫn lo cho Hứa Thần Chung nên chợt bảo :

- Nhân vật sử dụng tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ còn một đồng bọn, chính là kẻ bắt giữ lúc Thiếu chủ nhân đã bị trọng thương và dùng uy hiếp ngược lại Khúc mỗ. Giang thiếu hiệp bảo đấy là mẫu thân của Mộc Lê Chân? Không phải Khúc mỗ chẳng tin, vì chính Giang thiếu hiệp cướp lại Thiếu chủ nhân từ tay mụ. Nhưng nếu vậy sao thiếu hiệp không sớm đề phòng để mụ lẻn ra tay như nhắm lúc thiếu hiệp đang vận công giúp Thiếu chủ nhân trị thương thì phải?

Giang Cửu Linh gật đầu tuy nhiên lại bảo :

- Chuyện dài lắm, chúng ta lại đang vội quay lại cho kịp kỳ hạn với Minh Nguyệt giáo. Do đó tại hạ tạm sắp đặt như thế này mong Khúc nhân huynh và lão tiền bối giúp cho, sao cho càng mỹ mãn càng tốt. Là thế này...

Sau khi nghe Giang Cửu Linh giải thích tuy thật sự lo nhưng lão Phong Trần Cuồng Cái cũng phải chấp thuận :

- Được với tình thế này e chẳng còn cách nào khác. Đi nào.

Thế là Khúc Thụy bồng theo Hứa Thần Chung chạy trước mở đường, quay lại Phổ Quang cổ tự.

Vút.

Phần lão Phong Trần Cuồng Cái và Giang Cửu Linh thì tay trong tay, ung dung chạy phía sau tợ hồ đang hộ tống Khúc Thụy cùng về.

Chương 28: Lòng nhi nữ đâu dễ thấu suy - Trong hiểm cảnh mới lộ chân tình

Vẫn tay nắm tay đi song hành cùng Giang Cửu Linh, lão Phong Trần Cuồng Cái chợt bảo :

- Ngươi đoán đúng, ả Tây Môn Nghi quả nhiên đã đến và đang chờ ngươi thực hiện lời hứa. Vẫn hội diện như ngươi đã định chăng?

Đang đi phía trước Khúc Thụy chợt chậm lại và chờ khi lão Phong Trần Cuồng Cái cùng Giang Cửu Linh theo đà tiến lại gần liền thì thào nhận định :

- Nhìn sắc diện Giáo chủ Minh Nguyệt giáo có vẻ khác lạ, không khéo còn nhiều mưu mô khó lường. Nên chăng trước khi giao bảo kiếm Phổ Quang, Giang thiếu hiệp cần cẩn trọng đề phòng.

Giang Cửu Linh nhẽ gật đầu :

- Miễn sao tất cả được an toàn nhất là đừng để hệ luỵ đến Cái bang. Sau đó bất luận Minh Nguyệt giáo có mưu đồ gì tại hạ tự tin có đủ lực đối phó. Cũng may Tây Môn Nghi vẫn đến một mình, cứ hội diện vì với tình thế này Tây Môn Nghi vị tất dám giở thủ đoạn.

Đang đi lại trước Phổ Quang cổ tự dĩ nhiên Tây Môn Nghi cũng thấy Giang Cửu Linh đang cùng những ai quay về vì thế Tây Môn Nghi lập tức lên tiếng cơ hồ không thể giấu thái độ nôn nóng :

- Hạn kỳ sắp mãn thật khó đoán hậu quả sẽ như thế nào nếu ta chậm thu hồi bảo kiếm Phổ Quang, Giang thiếu hiệp quả nhiên thân thủ thần thông, đã giúp bổn giáo thu hồi cố vật, hy vọng vẫn tuân thủ điều đã hứa sớm giao hoàn bảo kiếm.

Giang Cửu Linh cùng lão Phong Trần Cuồng Cái đều nhất loạt đứng lại chỉ cách Tây Môn Nghi một trượng, và Giang Cửu Linh từ từ nâng cao cho Tây Môn Nghi nhìn rõ cổ kiếm :

- Như đã hứa tại hạ hy vọng quý giáo Minh Nguyệt giáo đừng bao giờ toan dùng thủ đoạn gậy bất lợi cho Cái bang chỉ vì tình cờ chọn đúng Phổ Quang cổ tự lập Phân đà. Còn thanh kiếm này Giáo chủ ắt cũng thấy ngoài võ có khắc bốn chữ “Phật pháp vô biên” riêng trên thân kiếm, xin hãy xem đây, ở cả hai mặt đều khắc tự dạng, một bên là “phổ độ chúng sinh” mặt còn lại là “quang minh vô lượng” ghép hai chữ đầu thành Phổ Quang, chứng tỏ đây đúng là bảo kiếm Phổ Quang quý giáo đang cần. Tại hạ quyết không ngại phó giao xin nhận lấy và mau ly khai cho đồng thời xin hẹn sớm có ngày gặp lại.

Giang Cửu Linh nhẹ tung thanh cổ kiếm cho Tây Môn Nghi.

Nào ngờ vừa nhận được kiếm Tây Môn Nghi vùng biến sắc khiến Khúc Thụy lẫn lão Phong Trần Cuồng Cái cũng biến sắc theo, chỉ Giang Cửu Linh là vẫn giữ được điềm tĩnh :

- Sao? Có gì không đúng ư Giáo chủ?

Chợt Tây Môn Nghi thở dài với vẻ buồn bã rồi lại đột ngột cười lạt :

- Đúng như tiên đoán muốn thu hồi bảo kiếm không thể không vận dụng sở học Phổ Quang, thiếu hiệp tuy thành sự nhưng quá đa nghi, dường như không màng dùng đến Đại bảo đan phục nguyên ta đã trao? Nếu vậy có thể cho nhận lại? Yên tâm khi nhận xong ta lập tức đi ngay.

Giang Cửu Linh thoáng bối rối đành lấy trong người ra một vật, lại ném cho Tây Môn Nghi.

- Không phải tại hạ đa nghi nhưng thực sự không cần, mong lượng thứ và dù sao cũng cho tại hạ có lời đáp tạ về hảo ý của Giáo chủ. Xin không tiễn mời.

Tây Môn Nghi đón nhận vật nọ, bẻ ra vì vật đó vốn dĩ là hoàn sáp và do chỉ có lớp sáp bọc ngoài nên lập tức hiển lộ một hoàn đan dược đỏ như chu sa ẩn bên trong. Chợt Tây Môn Nghi tung hoàn linh đan về phía Khúc Thụy :

- Được biết các hạ là hậu nhân của Độc Vương, xin nhận lấy và nếu quả quyết không có độc thì hoàn linh đan này nhất định là thứ ý trung nhân Hứa Thần Chung đang rất cần. Xin tùy các hạ sử dụng. Cáo biệt.

Vút.

Không ai chú ý đến cách ly khai của Tây Môn Nghi chỉ vì mùi thơm ngát phát ra từ hoàn đan dược đã thu hút toàn bộ những ánh mắt cùng nhận thức của tất cả mọi người.

Vì thế tất cả thêm hoang mang kinh ngạc khi nghe Khúc Thụy chợt kêu sau một lúc săm soi kỹ hoàn đan dược :

- Bảo đan này cực kỳ trận quý, Tây Môn Nghi giáo chủ thật sự có thành ý, không mảy may dù một chút mưu đồ ở đây. Giang thiếu hiệp đừng ngần ngại vì người cần phục đan lúc này chính là thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh cũng hoang mang nhưng đành thở dài và lắc đầu :

- Nhưng tại hạ đã khước từ, đã giao hoàn chủ sở hữu và chủ nhân lại vừa trao tặng cho Khúc nhân huynh, tốt nhất xin cứ để Hứa cô nương phục đan.

Bộng Khúc Thụy kêu :

- Quái lạ, sao Tây Môn Nghi giáo chủ quả quyết Hứa Thần Chung thiếu chủ nhân là ý trung nhân của Khúc mỗ?

Lão Phong Trần Cuồng Cái trợn mắt :

- Ngỡ điều gì khiến ngươi kêu làm lão phu một phen lo lắng hão, về điều đó thì ả đâu có mù, chỉ cần nhìn thấy ngươi khư khư giữa ả họ Hứa trong tay bất;luận ai cũng đoán biết. Như vậy cũng kêu, hừ.

Nhưng Khúc Thụy lắc đầu và chợt liếc nhìn Giang Cửu Linh :

- Nếu bất luận ai cũng thấy thì tình ý của Thiếu chủ nhân luôn dành cho Giang thiếu hiệp mới là điều quá rõ, đằng này chỉ một lần duy nhất Khúc mỗ nhìn nhận Thiếu chủ nhân là ý trung nhân khi đã bị hung thủ bí ẩn dùng sinh mạng Thiếu chủ nhân uy hiếp buộc Khúc mỗ phải trở mặt đối phó Giang thiếu hiệp. Điều cần lưu tâm ở đây, Tây Môn giáo chủ không thể nói như thế nếu chẳng từng nghe Khúc mỗ nhìn nhận điều này. Giang thiếu hiệp có hiểu ý Khúc muốn nói những gì chăng?

Người đoán hiểu ý tứ của Khúc Thụy lại là lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Cái gì? Bọn chúng muốn ly gián giữa ngươi và Giang tiểu tử? Vì sao? Nhưng thôi lão phu hiểu rồi, thủ đoạn của chúng là quyết lợi dụng sự đố kỵ của hai ngươi cùng vì một nữ nhân là ả họ Hứa? Vậy là chúng lầm, vì theo lão phu nhận định, tiểu tử họ Giang tợ hồ có trái tim băng giá, chưa một bóng hồng nào đủ bản lĩnh khiến tiểu tử rung động, vậy ả Tây Môn Nghi đã nghe? Chứng tỏ ít nhiều cũng có sự cấu kết giữa Minh Nguyệt giáo và hai kẻ ác nhân hạ tiện chẳng dám chường mặt thật bao giờ? Vậy sự câu kết này nhất định phải có một sự mưu toan to tát hơn và nghiêm trọng hơn, đó là mưu toan gì? Thật khó hiểu, vì dù có câu kết ả Tây Môn Nghi vẫn sẵn lòng trao ban đan dược trận quý. Đúng là không thể hiểu, a...

Giang Cửu Linh chợt tìm chỗ ngồi xuống :

- Tại hạ đang cần tọa công, một kích của mụ đê tiện quả lợi hại, đã vậy tại hạ còn cố chi trì chỉ khi nhị vị đồng loạt xuất hiện biết đã ổn, tại hạ mới dám để thổ huyết. Bây giờ nếu không tự trị thương tại hạ e sẽ đến lúc tự chuốc hậu quả khôn lường.

Khúc Thụy vội tìm chỗ đặt Hứa Thần Chung nằm xuống và lo lắng gọi Giang Cửu Linh :

- Chờ đã Khúc mỗ đoán được rồi, nhất định Tây Môn Nghi tuy có mặt nhưng chưa hẳn đồng mưu cùng hai hung thủ lúc nãy. Không những vậy Khúc mỗ còn đoán chính Tây Môn Nghi, quyết chẳng ai khác giúp thiếu hiệp đối phó và đẩy lui mụ đê tiện. Thảo nào nàng tỏ ra buồn bã và thất vọng khi biết thiếu hiệp vẫn khăng khăng khước từ thành ý của nàng, và lúc thiếu hiệp ném giao hoàn kiếm cho nàng, Khúc mỗ hiểu kế của thiếu hiệp - nhờ lão Phong Trần Cuồng Cái vừa song hành vừa giúp thiếu hiệp cùng đi, tuy tạm qua được mắt mọi người nhưng lại không thể giấu Tây Môn Nghi - vẫn bị nàng phát hiện. Vì thế nàng mới quả quyết thiếu hiệp vẫn chưa phục đan, đúng không? Vậy hoàn Đại bảo đan phục nguyên này, còn câu nàng nói tùy Khúc mỗ sử dụng nhất định vẫn còn một ẩn ý là mong thiếu hiệp nhận và phục đan, không đúng sao?

Giang Cửu Linh giật mình vì thế vẫn chưa thể tiến hành tọa công.

Chợt Hứa Thần Chung cựa mình tỉnh dậy :

- Khúc đại ca nên giao Bảo Đan cho Cửu Linh huynh thì hơn.

Khúc Thụy ngỡ ngàng :

- Thiếu chủ nhân đã tỉnh lại?

Hứa Thần Chung nhợt nhạt cười :

- Muội tỉnh từ lâu, nhờ đó minh bạch sự thực. Một là khối tình chung mà Khúc đại ca luôn dành cho kẻ quá vô tình và hững hờ là muội. Và tương tự sự thực thứ hai là còn có kẻ vô tâm hơn cả muội, một nhân vật có trái tim băng giá đúng như Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối vừa nói, thế nên đã không nhận ra đã bao lần Tây Môn Nghi dù cách này hay cách khác luôn tỏ ra thật sự quan tâm, muội nói Cửu Linh huynh đấy.

Giang Cửu Linh chấn động nhưng lại bảo :

- Tây Môn Nghi nào phải ít phen dụng kế gây tổn hại cho huynh? Hứa muội không biết thì đừng nói.

Hứa Thần Chung lại nhợt nhạt cười :

- Có thể những điều đó muội chưa biết nhưng vì cùng là nữ nhân, muội biết nếu không quan tâm, không vì có tình ý thì Tây Môn Nghi đâu phải tìm đủ cách hết lần này đến lần khác đều một mình tới đây và còn muốn lưu lại cạnh Cửu Linh huynh? Còn về những kế mưu của nàng tuy muội không biết nhưng chợt cảm thấy lạ, dường như ở nàng đang cùng lúc có hai thái cực, giúp Cửu Linh huynh thì nàng vẫn ngấm ngầm thực hiện nhưng lập kế để ngày càng thêm thuận lợi cho Minh Nguyệt giáo thì vì là Giáo chủ nàng vẫn phải tiến hành. Mâu thuẫn quá đúng không? Đến nỗi có thể nghĩ hoặc nghi, tợ hồ những gì nàng thực hiện vì Minh Nguyệt giáo nhưng chỉ do miễn cưỡng.

Chợt có tiếng người lên tiếng từ trong cổ tự :

- Không sai và không chỉ mình Tây Môn Nghi Giáo chủ Minh Nguyệt giáo mà còn một nữ nhân nữa.

Có ba nhân vật từ trong cổ tự Phổ Quang bước ra, một là chấp pháp trưởng lão Cái bang, hai còn lại thì đi cùng nhau, Tô Vĩnh Đàm đang phải dìu Mộc Lê Chân tiến ra từ từ. Và Tô Vĩnh Đàm bảo :

- Xin lượng thứ nếu mỗ đã tùy tiện giải khai huyệt đạo cho Mộc cô nương. Chỉ vì Mộc cô nương đã bị nội thương quá nghiêm trọng, nếu các huyệt đạo vẫn tiếp tục bị chế ngự thì sinh mạng khó được bảo toàn. Huống hồ xin mọi người hãy nhẫn nại lắng nghe Mộc cô nương thuật chuyện ắt sẽ minh bạch và nhất là phần nào đó toại nguyện vì có thể đoán biết hung thủ gây thảm trạng cho Khưu gia là ai.

Chẳng ai nói xen vào chấp pháp trưởng lão Cái bang chợt cáo từ :

- Phần mỗ dù nhất thời tự đoán biết âm mưu của Minh Nguyệt giáo vẫn thà tin để lập kế đối phó, hơn là lâm cảnh quá muộn có trở tay cũng không kịp. Xin cáo từ, tạm biệt Phong Trần Cuồng Cái lão nhân gia.

Vút.

Lão Phong Trần Cuồng Cái phân vân :

- Này sao tỏ ra quá vội?

Nhưng vì chấp pháp trưởng lão Cái bang vẫn thực sự bỏ đi đầy khẩn trương, lão Phong Trần Cuồng Cái ngao ngán thở dài :

- Lão phu đã quá già nên đã trở nên lạc hậu lỗi thời chắc? Đến người của bổn bang như cũng chẳng xem trọng lão phu, làm gì thì làm không màng vấn kế hỏi han. Hà...

Tô Vĩnh Đàm vội giải thích :

- Xin tiền bối chớ ngộ nhận vì kỳ thực, mọi trách nhiệm giải thích đều được phó giao cho vãn bối và Mộc cô nương huống hồ theo câu chuyện kể của Mộc cô nương chấp pháp trưởng lão quý bang không thể không vội, chỉ vì mưu đồ của Minh Nguyệt giáo có thể là...

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt xua tay :

- Lão phu chỉ tự bản thân đã già kỳ dư luôn biết nếu chưa cân nhấc và xem xét lợi hại trước sau thì chẳng ai nỡ đối xử với lão phu tương tự, đã vậy khẩn trương thì tính theo khẩn, điều thiết yếu trước tiên là Giang tiểu tử cần yên tĩnh tọa công. Nếu không với thương thế của tiểu tử lúc này dù một đứa trẻ lên ba cũng có thể gây tổn hại nguy cho tính mạng tiểu tử.

Mộc Lê Chân giật mình dù kiệt lực vẫn hốt hoảng lo âu :

- Xảy ra chuyện đó thật sao? Nhưng do ai gây ra?

Giang Cửu Linh thở ra :

- Là lệnh đường...

Mộc Lê Chân bàng hoàng chực khuỵu xuống nếu như không có Tô Vĩnh Đàm luôn đứng bên cạnh nên kịp giữ lại. Và Tô Vĩnh Đàm bảo kỳ thực là nóng này ngắt lời Giang Cửu Linh :

- Kẻ luôn được Mộc cô nương ngộ nhận ngỡ là thân mẫu cốt nhục hóa ra chỉ là thù nhân đồng mưu sát hại phụ thân, Giang thiếu hiệp lại chạm vào nổi đau cũng là niềm hối hận khôn tỏ, áy náy vì đã bị thù nhân lợi dụng suốt thời gian qua, há lẽ Giang thiếu hiệp không nhận ra chân sự thực này? Vì mạo hiểm quyết đoạt là vũ khí lợi hại cho thiếu hiệp Mộc cô nương hiện đang cận kề tử cảnh ư?

Giang Cửu Linh nghi vẫn hoàn nghi :

- Nhưng dù thế nào Mộc Lê Chân cũng đã hai lần làm tại hạ lâm tử lộ nếu không do may ắt tại hạ đã vĩnh viễn ly cõi trần.

Tô Vĩnh Đàm cau mày :

- Mỗ có nghe Mộc cô nương thuật kể nhưng lại nói cũng hai lần quyết cứu mạng thiếu hiệp bất chấp mệnh lệnh của mụ ác độc được Mộc ngỡ là mẫu thân.

Lời nào mới là thật đáng tin?

Giang Cửu Linh nhẹ lắc đầu :

- Lập kế hoàn mỹ lợi dụng sự trung thành của Tuyết Mã, Mộc Lê Chân hầu khi toại nguyện khi thấy Tuyết Mã thực sự đưa tại hạ lọt vào Thiên Băng Mãn Địa một địa điểm hiểm tuyệt, vô khả xuất nhập. Mộc cô nương cứu mạng tại hạ như thế sao?

Mộc Lê Chân quá kiệt lực không thể đáp may sao vẫn có Tô Vĩnh Đàm giải thích thay :

- Mộc cô nương lập kế là theo sắp đặt của mụ độc ác, sau đó lại trái lệnh lẻn lưu lại và bảo có gọi thật to mong cảnh báo thiếu hiệp mối nguy cận kề, không có sao?

Giang Cửu Linh giật mình :

- Có, tại hạ có nghe chỉ tiếc lúc đó đã quá muộn, vậy là cách cứu mạng sao?

Tô Vĩnh Đàm vỡ lẽ :

- Được biết Tuyết nhi vốn là thần mã, chỉ trách cước lực của nó quá nhanh khiến Mộc cô nương dù kêu nhưng vẫn quá muộn, nhưng còn một lần nữa ở Mê động cạnh thôn Tam Xá nào đó không phải Mộc cô nương thêm lần nữa tự ý kháng lệnh để cứu nguy cho thiếu hiệp sao?

Giang Cửu Linh cười cười :

- Đấy là lần thứ hai nhưng tại hạ nghĩ chỉ nhờ may mắn nên tự thoát hiểm.

Tô Vĩnh Đàm cau mày :

- Thế mà Mộc cô nương nói đã lẻn đặt hỏa dược phá hủy phần đáy của hồ nước, tin chắc thiếu hiệp sẽ theo đó thoát. Nhân nói về hỏa dược Mộc cô nương còn bảo đã có lần, nếu chủ tâm châm hỏa dược đúng lúc nghĩa là phải sớm hơn so với điều đã xảy ra ắt thiếu hiệp vô khả thoát. Chuyện này là thế nào?

Giang Cửu Linh lần này giật nảy người :

- Cũng rất có thể, nhưng tại hạ không nghĩ đấy là có người chủ tâm châm hỏa dược chận lại, là sự thực chăng Mộc cô nương?

Mộc Lê Chân chỉ có thể lào thào đáp :

- Tiểu nữ dù kháng lệnh vẫn mãn nguyện nếu không giả như thiếu hiệp có mệnh hệ gì, kẻ bất hiếu tử như tiểu nữ càng khó mong gặp lại tiên phụ ở chốn cửu tuyền. Ôi... phụ thân chết quá thảm, đều do một tay tiểu nữ gây ra. Sao hoàng thiên cứ mãi đẩy tiểu nữ vào các nghịch cảnh khó lường lường? A...

Và Mộc Lê Chân gục xuống khiến Giang Cửu Linh thất kinh vội chồm đến.

Ngờ đâu do tùy tiện hành động lại quá đột ngột khiến Giang Cửu Linh thoát lực, đến lượt cũng gục xuống hôn mê.

- A...

Huỵch.

* * * * *

Tỉnh lại vì nghe nhiều tiếng lao xao Giang Cửu Linh sau đó vỡ lẽ là những thanh âm huyên náo thì đúng hơn. Sinh nghi Giang Cửu Linh chợt lên tiếng :

- Đã xảy ra chuyện gì?

Mọi âm thanh huyên náo vụt im bặt và chỉ một mình lão Phong Trần Cuồng Cái là kịp trấn định, lên tiếng trấn an Giang Cửu Linh :

- Không có gì, ngươi đã lai tỉnh thì tốt. Vậy hãy mau tọa công điều thương, chớ để mọi người cứ lo mãi.

Giang Cửu Linh nhìn quanh :

- Mộc Lê Chân...

Cũng lão Phong Trần Cuồng Cái lên tiếng rất nhanh có lẽ vì không muốn Giang Cửu Linh phí lực phải hỏi câu dài :

- Ả cũng như ngươi hiện đang điều thương, có thể sẽ hồi phục trước nếu ngươi không mau thực hiện như ả.

Giang Cửu Linh nhẹ gật đầu nhưng đã bất ngờ nhìn và hỏi Hứa Thần Chung :

- Huynh vô tình nghe mọi người đang bàn tán về các mưu toan của Minh Nguyệt giáo, là thế nào? Đừng giấu huynh vì chỉ có muội là luôn thật tâm với huynh.

Hứa Thần Chung thở dài và cúi đầu, lời đáp nghe thật miễn cưỡng :

- Quả thật không có gì nhưng nếu Cửu Linh huynh sớm lo tự khôi phục chân nguyên thì hiển nhiên kết quả thêm thuận lợi hơn về nhiều phương diện.

Bất phục Giang Cửu Linh lại đột ngột chuyển mục quang sang Khúc Thụy :

- Là nam tử hán đại trượng phu Khúc nhân huynh còn chắc chắn sẽ là chủ nhân Cửu Linh động, có thể cho tại hạ nghe một lời thật tâm chăng?

Khúc Thụy chỉ bối rối trong một thoáng đoạn gay gắt bảo :

- Giang thiếu hiệp nếu muốn tỏ tường thì nghe đây, hy vọng lúc nghe xong tự thiếu hiệp phải có những xử sự đúng mực, Minh Nguyệt giáo hiện đang gây loạn khắp giang hồ. Và tệ hơn nữa, bằng cách nào đó họ quả quyết Giang thiếu hiệp đang giữ của họ một vật, đã có tin, họ ấn định cho thiếu hiệp một hạn kỳ là năm ngày, giờ chỉ còn ba nếu thiếu hiệp không phó giao vật đó thì sẽ có ba nhân mạng bị họ kết liễu. Vậy nếu muốn cứu các nạn nhân và ngăn chặn các thái độ quá lộng hành ngang ngược của Minh Nguyệt giáo phần thiếu hiệp thì mau mau tìm cách khôi phục trọn vẹn chân nguyên nội lực, riêng Khúc mỗ cũng đang nôn nóng muốn hồi sơn tiếp nhận cương vị, sau đó tung toàn bộ lực lượng quyết cho Minh Nguyệt giáo biết thế nào là lợi hại, rõ chưa?

Giang Cửu Linh động dung :

- Lại là thủ đoạn nữa của Tây Môn Nghi? Vậy đừng ai bảo nữa Tây Môn Nghi chỉ miễn cưỡng nhưng là dùng thế lực Minh Nguyệt giáo thực hiện cho kỳ được mọi dã tâm hầu như lúc nào cũng có ở bản thân nàng. Hừ. Địa điểm họ ước hẹn là nơi nào? Mà thôi không cần cho tại hạ biết vội. Ba ngày? Được, tại hạ sẽ lập tức tọa công, đành phiền chư vị thay phiên làm hộ pháp vậy.

Lão Phong Trần Cuồng Cái đáp ứng ngay :

- Nhưng kỳ thực chỉ còn hai ngày vì phải mất một ngày đường đi đến chỗ ước hẹn, liệu kịp chăng?

Giang Cửu Linh ngờ ngợ :

- Như lão tiền bối có ý gì thì phải?

Hứa Thần Chung tiến lại gần lấy ra cho Giang Cửu Linh thấy một hoàn đan dược có màu đỏ tợ chu sa :

- Bất luận có phải thủ đạon lần này là do Tây Môn Nghi hay không, thiết nghĩ...

Giang Cửu Linh gạt ngay :

- Đừng bảo huynh phải phục đan dược này vì dù còn hai ngày cũng không sao, huynh tự tin có thể phục nguyên và chẳng cần nhờ đến bất kỳ đan dược nào nhất là của Tây Môn Nghi.
Tô Vĩnh Đàm từ đâu đó chợt xuất hiện :

- Nếu vậy mỗ có thể chuyển đan dược ấy cho Mộc Lê Chân cô nương chăng?

Khúc Thụy cau mày :

- Không được vì người duy nhất cần có đan dược hỗ trợ lúc này chính là Giang thiếu hiệp.

Tô Vĩnh Đàm nhún vai :

- Nhưng ai cũng thấy Giang thiếu hiệp mãi cố chấp quyết không dùng, phần mỗ thì nghĩ tăng thêm một thêm một người là tăng thêm phần thuận lợi. Đó là sự thật nhưng nếu chư vị quyết không thuận thì thôi, cứ chờ xem hậu quả sẽ như thế nào.

Ngờ đâu Giang Cửu Linh tự ý quyết định :

- Vậy phiền Tô tiền bối chuyển ngay cho Mộc cô nương, quả thật tại hạ chẳng cần.

Phong Trần Cuồng Cái nhăn nhó :

- Ngươi thật cố chấp há lẽ không biết...

Thấy lão bỗng dưng bỏ lửng, Giang Cửu Linh hoài nghi :

- Biết chuyện gì? Sao lão tiền bối không nói tiếp?

Lão phì cười dù trái khoáy nhưng lại làm bầu không khí phần nào nhẹ nhõm :

- Lão phu quên ngươi đã hai ngày hôn mê, dĩ nhiên không sao biết những gì ai ai cũng biết, vậy tốt nhất ngươi nên tọa công đừng để xảy ra cảnh tương tự ắt không lo vì sao chẳng biết như mọi người đã biết. Rõ chưa? Hử? Hà hà...

Ngờ đâu lão có hành vi trái khoáy lại khiến Giang Cửu Linh thuận phục :

- Được rồi tiểu bối hứa sẽ hành công ngay nhưng việc phục dược do Tây Môn Nghi trao, tiểu bối quả thật không thể, xin đừng miễn cưỡng.

Lão chép miệng than :

- Nếu biết vậy lẽ ra lúc ngươi còn hôn mê lão phu cứ phục dược cho xong, được rồi, không miễn cưỡng thì không miễn cưỡng. Nhưng nhớ ngươi chỉ có hai ngày, nào bắt đầu đi. Thật chưa thấy ai cố chấp như ngươi, hừ!

Giang Cửu Linh mỉm cười và bắt đầu tiến hành tọa công tự trị thương, thế là chẳng có cơ hội thấy mọi người liền sau đó nhìn nhau len lén cười.

* * * * *

Muốn tọa công cho hoàn toàn phục nguyên chỉ trong vòng hai ngày nào phải hễ muốn là được nếu như người tọa công không có được sự yên tĩnh cần thiết và nhất là cần phải có định lực hầu nhập định đạt cõi hư vô.

Giang Cửu Linh khi khăng khăng khước từ quyết không ưng thuận phục Đại bảo đan phục nguyên chỉ vì đó là vật của Tây Môn Nghi thì bản thân cũng minh bạch, đã nghĩ đến cách thực hiện lời quả quyết có thể phục nguyên trong hai ngày. Vì thế khi tiến hành tọa công để không làm mọi người thất vọng Giang Cửu Linh nhờ dùng định lực gạt bỏ tất cả tạp niệm chỉ chuyên tâm chuyên chú vào mỗi một việc là tọa công nên thật mau chóng đạt cảnh giới tâm khí - thần hợp nhất, nhập định cõi vô thức, bất biết mọi diễn biến xung quanh.

Có thể nói đây là lần đầu tiên Giang Cửu Linh có cơ hội này mặc dù là do hoàn cảnh đưa đẩy đến buộc phải như vậy nhưng kỳ thực cũng nhờ định lực ngày càng có tăng theo thời gian và nhất là qua bao gian nguy từng trải, thế nên ngẫu nhiên khiến Giang Cửu Linh có một cơ hội tột cùng hãn hữu được nhập định đạt cõi vô thức là điều hầu như chỉ xảy đến với một vài cao nhân hiếm hoi để sau đó họ trở thành bậc đại tôn sư khai sáng một phái.

Tự thân Giang Cửu Linh hiển nhiên chẳng đủ kiến văn để có những hiểu biết này, nhưng các nhân vật như lão Phong Trần Cuồng Cái và kể cả Tô Vĩnh Đàm thì biết. Vì thế ai cũng lấy làm lạ, chờ hoài không thấy Giang Cửu Linh xả công nghỉ ngơi thậm chí để uống nước hoặc dùng chút ít vật thực cũng không thấy.

Họ hiểu và thế là tự bảo nhau ngày cũng như đêm luân phiên cảnh giới quyết chẳng để xảy ra bất kỳ thanh âm tiếng động nào có thể gây cản ngại và tệ nhất là gây tổn hại cho sinh mạng Giang Cửu Linh.

Sự tận tâm của mọi người Giang Cửu Linh do mãi tọa công nên hiển nhiên cũng không hay biết, chỉ khi khắp thân chợt có những chấn động nhè nhẹ khiến nhận thức dần trở lại với Giang Cửu Linh, dù vậy việc tọa công vì chưa thể gián đoạn nên kể từ lúc này tuy khó mong đạt lại cảnh giới vô thức nhưng Giang Cửu Linh vẫn phải tiếp tục và bắt đầu nôn nóng chờ thời khắc hành công viên mãn.

Sở dĩ Giang Cửu Linh có trạng thái nôn nóng vì cùng với nhận thức dần trở lại, thính lực tinh tường đã giúp Giang Cửu Linh bắt đầu tiếp nhận những thanh âm dù chỉ vang đến từ xa.

Có tiếng giao phong.

Không chỉ một mà là n.

Đối phương là những ai? Giang Cửu Linh chẳng thể đoán biết, bất quá chỉ có thể nhận biết một điều, những tiếng giao phong đang ngày càng khốc liệt hơn và hầu như vì đang càng lúc càng tự dịch dời đến gần nên Giang Cửu Linh hiểu lợi thế đang nghiên dần về phía đối phương.

Vậy bên cạnh Giang Cửu Linh còn lại những ai đang đứng gần để cảnh giới chăng?

Lại thêm một điều nữa Giang Cửu Linh chỉ có thể tự hỏi nhưng ngay lúc này thì chớ mong có lời đáp.

Bởi đó với trạng thái nôn nóng Giang Cửu Linh đang cố kết thúc và mong đạt sự viên mãn cần có của lần hành công này.

Chợt có tiếng ai như Mộc Lê Chân thét thất thanh :

- Tô tiền bối mau đưa chàng tẩu mau, tiểu nữ và Hứa muội e khó ngăn mụ lâu hơn.

Tô Vĩnh Đàm lớn tiếng đáp lại :

- Phải cố chi trì vì đây là lúc bất kỳ ai cũng không được chạm vào y, chớ lo, ta dù bất tài vẫn có thể tiếp ứng.

Kế đó xung quanh lại tĩnh lặng chỉ trừ những tiếng giao phong quả thật đang ngày càng tiến lại gần.

Và đột ngột có tiếng Khúc Thụy hô hoán thật thản thốt :

- Lão chớ liều mạng, chúng ta nếu vẫn hợp lực thì cũng có thể tiếp tục chi trì, lão liều mạng là lầm kế đối phương. Đừng, ôi... không.

Lập tức có tiếng kêu hộc lên thật to nhất định l:à của lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Hự.

Vang tiếp theo sau đó là một loạt cười ngạo nghễ :

- May cho lão, vì ta chỉ cần mau chóng thu thập tiểu tử Giang Cửu Linh nên vẫn tạm dung cho mạng già vô dụng của lão lần này. Nhớ đừng để ta gặp lại lần nào nữa. Ha ha...

Và có tiếng không khí xao động báo hiệu có người đang tận lực thi triển khinh công lao về phía Giang Cửu Linh.

Vù...

Giang Cửu Linh liền mở bừng hai mắt và chẳng cần một cử động nào vẫn khiến toàn thân với vị thế tiếp tục ngồi xếp bằng chợt dịch chuyển và lao vọt đi :

- Ai muốn thu thập Giang Cửu Linh tại hạ? Đừng vội xem tại hạ như cá nằm sẵn trên thớt chứ?

Vút.

Bên trong cổ tự Phổ Quang tuy đã tối nhưng kỳ thực ở phía ngoài vẫn sáng mờ mờ, vì thế ai cũng thấy cung cách Giang Cửu Linh vừa ngồi vừa lao vọt ra, dù ngoạn mục kỳ lạ nhưng thập phần hung hiểm khi việc chạm phải đối phương đang từ ngoài lao vọt vào là điều tất yếu, không thể tránh.

Tuy nhiên chính bóng nhân ảnh đang lao vào lại là nhân vật tự tránh trước và còn kinh hoàng kêu :

- Liên Đài Ngự Khí? Tiểu tử ngươi thật lợi hại, hừ!

Bng tự lăng không đảo người lao chệch qua một bên.

Vù...

Cùng lúc đó vị thế ngồi xếp bằng lao vọt ra của Giang Cửu Linh tuy không đổi nhưng đột nhiên tự lao chếch lên cao sau đó mới dần hạ thấp cuối cùng thì an toàn hạ thân trên một thảm cỏ hiếm hoi còn lại phía trước ngôi cổ tự.

Và động thái tiếp theo của Giang Cửu Linh vì mãi ngồi yên theo tư thế tọa công, lão Phong Trần Cuồng Cái và Khúc Thụy lập tức lao lướt đến để rồi cùng hạ thân đứng hai bên Giang Cửu Linh.

Vút! Vút!

Trong lúc này hãy còn một trận giao phong nữa đang diễn khai giữa một phụ nhân mặt hoa da phấn khó nhìn rõ diện mạo vì trời đã mờ tối với hai nữ nhân là Hứa Thần Chung và Mộc Lê Chân cùng Tô Vĩnh Đàm.

Hứa Thần Chung chợt kêu :

- Đủ rồi, hãy cùng hồi chiêu quay lại mau.

Dứt lời không chỉ Hứa Thần Chung mà kể cả Mộc Lê Chân cùng Tô Vĩnh Đàm vì đoán hiểu ý tứ của Hứa Thần Chung muốn ám chỉ điều gì nên tất cả cùng lúc thu chiêu để rồi đều đồng loạt nhảy lùi về phía Giang Cửu Linh tương tự lão Phong Trần Cuồng Cái và Khúc Thụy vừa thực hiện.

Vút! Vút! Vút!

Như họ hiểu Giang Cửu Linh chỉ miễn cưỡng xuất hiện kỳ thực vẫn cần tiếp tục tọa công thế nên họ muốn hình thành một vòng vây nghiệm mật để bảo vệ an toàn cho Giang Cửu Linh.

Nhưng cứ như âm hồn bất tán phụ nhân mặt hoa da phấn cũng động thân lao theo với thân pháp Thượng Tuyết Phi và giận dữ phát xạ vào đối tượng duy nhất đã chọn là Mộc Lê Chân một tia chỉ kình cơ hồ vận toàn lực :

- Tiện tỳ phản bội, ta chẳng giết được ngươi thì sao cam tâm, mau nạp mạng.

Vù...

Mộc Lê Chân đang lao vội về phía Giang Cửu Linh dù phát hiện vẫn chỉ thể hiện một phản ứng duy nhất là kêu kinh hoàng :

- Thiên Băng chỉ.

Hứa Thần Chung vội quay lại nhưng cũng chỉ có thể thập phần bàng hoàng nhìn một thanh băng cứng vừa tròn vừa dài tợ mọc thêm ra từ một ngón tay của phụ nhân đang thần tốc lao cắm vào Mộc Lê Chân :

- Ôi... không.

Cả Phong Trần Cuồng Cái và Khúc Thụy cũng lâm cảnh phân vân và hoang mang lạ, rất muốn bật lao đến tiếp ứng Mộc Lê Chân nhưng một là không kịp, hai là e sẽ tạo cơ hội cho ai đó bất thần gây thương hại cho Giang Cửu Linh mà cả hai đang có nhiệm vụ bảo vệ và ba là chính họ cũng thất thần mục kích một công phu quái lạ bình sinh chưa từng thấy cũng chưa hề nghe ai nói đến.

Chợt.Choang...

Thang băng dài và thập phần lợi hại của phụ nhân chợt gãy ngang và vỡ vụn kém theo đó là vù một tiếng, có một bóng nhân ảnh như một khối tròn màu sậm đen, chợt lao vào phụ nhân nhanh hơn cả lúc phụ nhân dụng lực lao vào Mộc Lê Chân.

Vù...

Chẳng ai kịp nhận ra có sự chuyển biến gì chỉ nghe phụ nhân nọ vụt kêu vài tiếng ằng ặc từ cổ họng như bị nghẹn :

- Âc... ặc...

Và họ chỉ vỡ lẽ khi thấy phụ nhân từ từ gục xuống, cổ vẫn bị một bàn tay vấu chặt và chủ nhân của bàn tay chẳng ai khác ngoài Giang Cửu Linh vẫn tư thế ngồi xếp bằng và khục khặc cười toại nguyện :

- Mụ ngỡ ta chẳng còn Liễu Diệp kiếm thì vô khả đối phó Thiên Băng chỉ ư? Mụ lầm, tuyệt sát chiêu lợi hại nhất của ta từ thuở nào vẫn là Tam Ma Thám Trảo hầu như chưa lần nào xuất thủ bất thành. Vĩnh biệt mụ hà hà...

Màn đêm buông dày khiến chẳng ai đủ mục lực nhìn rõ toàn bộ mọi cảnh quang nhưng cách Giang Cửu Linh một tay vấu chặt yết hầu kéo đối phương nằm gục ở bên cạnh lại thêm tràng cười lục khục của Giang Cửu Linh, quả thật một thảm cảnh tột cùng quái đản làm bất luận ai cũng khiếp đảm ngỡ Giang Cửu Linh nghiễm nhiên đã là hiện thân của tử thần được lệnh Diêm Vương thu hồn nhiếp phách từng đối thủ bằng tuyệt sát chiêu Tam Ma Thám Trảo, quả nhiên chưa một lần xuất thủ bất thành.

Vì thế ai cũng lặng người đứng yên kể cả nhận thức như cũng vụt hóa băng, tạo cho cảnh quang càng tăng thêm sự quái đản hoàn toàn hợp với màn đêm mỗi lúc mỗi buông dày.

Không gian ngỡ mãi ngưng đọng chợt bị phá vỡ bằng tiếng nói run rẩy tuy vẫn còn khiếp đảm nhưng lại ẩn chưa một nổi niềm hối tiếc do Mộc Lê Chân chợt lào thào cất lên :

- Lẽ ra đừng vội kết liễu mụ vì không có mụ e chẳng ai biết đồng bọn cũng là nhân vật luôn đứng sau mụ là ai. Tiếc thật.

Giang Cửu Linh không đáp cứ mãi ngồi yên chỉ sau đó khá lâu mới chợt thở dài :

- Lão đi rồi, đúng là tiếc thật vì tại hạ cứ ngỡ và cứ định tâm dành sự kết thúc này cho lão, a... nhưng cũng may cho chúng ta vì mụ nào đã chết. Đây xin giao cho Mộc cô nương, hãy bắt mụ đền tội theo ý cô nương.

Chỉ như thế bầu không khí mới vỡ oà, ai ai cũng ngạc nhiên cũng mừng đồng thời cũng lo. Vì thế chỉ thoáng chốc đã có vài ngọn đuốc được thắp sáng lên, mọi người ngồi xung quanh kể cả Giang Cửu Linh cũng ngồi tương tự chỉ ở giữa mọi người là phụ nhân mặt hoa da phấn nhờ lúc này đã có ánh hỏa quang nên ai ai cũng nhận thấy phụ nhân thật xinh đẹp, cạnh mụ là Mộc Lê Chân đang lục vấn mụ :

- Lão là ai? Sao lại có hạng phu quân như lão sẳn sàng đem nhan sắc và thân xác mụ là thê tử của lão, dâng cho phụ thân ta, tạo cơ hội cho mụ dùng mỹ nhân kế gây điêu đứng và phá vỡ gia trang của ta?

Mụ không màng đáp chỉ trợn mắt nhìn bất luận chỗ nào mụ có thể nhìn.

Mộc Lê Chân vả đánh chát vào mặt mụ :

- Mụ cũng vậy chỉ là hạng lăng loàn trắc nết mới chấp nhận theo mọi sắp đặt của phu quân, mụ làm điếm nhục lây bọn nữ nhân dù chẳng ai như mụ, dùng thân xác để thỏa nhục dục. Mụ không nói ư, Kim Yiết Liễu? Há lẽ mụ không thể cho ta biết vì sao mụ nhẫn tâm hãm hại Phụ thân ta là Mộc Lê Quan? Phụ thân ta đã đắc tội với mụ thế nào? Hay là đã đắc tội với phu quân mụ, kẻ đã nhát đảm bỏ thoát đi một mình chẳng màng quay lại đây giải cứu mụ? Mụ nói đi.

Giang Cửu Linh chợt hắng giọng :

- Mộc cô nương vừa gọi mụ là gì? Kim Yiết Liễu? Rõ rồi, mụ không muốn nói cũng chẳng hề cơ hội, Hãy kết liễu mu sau đó những gì liên quan đến mụ tại hạ vì đã đoán biết tất cả sẽ cho mọi người cùng tỏ tường chân tướng lẫn thực hư.

Hãy kết liễu mụ đi.

Mụ rúng động.

Tương tự Mộc Lê Chân cũng chấn động :

- Thiếu hiệp bảo sao? Đã tỏ tường mọi chân tướng của mụ ư? Như thế nào?

Giang Cửu Linh thản nhiên nhìn :

- Liễu Liễu! Phải chăng có không ít nam nhân từng gọi mụ tương tự? Thậm chí tại hạ biết chó những bốn, một là Mộc Lê Quan Phong chủ Hắc Phong Phỉ.

Hai là Đổng Duy Khôi bái đệ bất nghĩa của nam nhân thứ ba là Phạm Uy Bá, Đại trang chủ Diệp Bích trang. Và nam nhân thứ bốn tại hạ quả quyết chính là Đại Tài Chủ Mạnh Thường Quân tái thế Công Tôn Toại, hiện vẫn là phu quân của mụ.

Phụ nhân biến sắc và lập tức há miệng nhưng không phải để phát thoại mà là thè lưỡi ra với một dụng tâm không phải ai cũng biết.

Lão Phong Trần Cuồng Cái bật chồm đến chộp vào miệng phụ nhân :

- Tiện nhân ngươi toan tự sát? Đâu dễ như vậy? Hừ!

Giang Cửu Linh cười lạt bỗng cất giọng khinh khỉnh bảo :

- Lão tiền bối hà tất ngăn cản mụ, thật may nếu mụ vẫn có thái độ dửng dưng có thể tiểu bối còn phần nào mơ hồ chưa dám tin quyết vào điều vào đoán, đằng này phản ứng của mụ là lời thừa nhận chẳng sai chạy một mảy may. Cứ để mụ chết nếu đấy là mong muốn duy nhất cuối cùng của mụ.

Lão ngạc nhiên :

- Ý ngươi ngỡ khi toàn bộ chân tướng phơi bày kẻ hạ tiện lăng loàn này chấp thuận giúp ngươi chắc?

Giang Cửu Linh lắc đầu và cười :

- Tiểu bối không hề cần mụ giúp, tuy nhiên tại hạ biết mụ chưa thể cam tâm chịu chết. Không tin, lão tiền bối cứ bỏ tay ra thì rõ.

Lão hoang mang bỏ tay ra.

Ngờ đâu ngay khi có thể mụ quả nhiên không tự cắn lưỡi tìm chết nữa. Trái lại mụ bắt đầu mở miệng phát thoại cùng Giang Cửu Linh :

- Ngươi đoán không sai, thật ta chẳng dễ cam tâm tìm chết. Tuy nhiên ta vẫn không hiểu vì sao ngươi có thể đề quyết ta là hạng nữ nhân từng có lần lượt nhiều phu quân?

Giang Cửu Linh chợt vươn vai lần đầu tự bỏ đi tư thế ngồi xếp bằng và bật cười sảng khoái :

- Mụ trúng kế rồi kể cả lão lúc nãy hiện được mụ xem là phu quân cũng vậy, vì chỉ lúc này ta mới thực sự khôi phục trọn vẹn công phu cũng có nghĩa ngay lúc này mụ muốn tự tìm đến cái chết vẫn vô khả, ha ha...

Mụ lại biến sắc :

- Nhưng lúc nãy ngươi vẫn phá được Thiên Băng chỉ của ta? Lại còn thuật Liên Đài Ngự Khí thượng thừa? Há lẽ...

Giang Cửu Linh vẫn cười đắc ý :

- Đấy là do lão tự gọi, có thể vì thế khiến lão hoảng hốt thần hồn nát thần tính và vội tẩu, kỳ thực ta đâu biết gì thuật Liên Đài Ngự Khí, chỉ là túng cùng làm càn chẳng ngờ được mụ và lão đánh giá quá cao, ha ha... còn Thiên Băng chỉ của mụ ư? Một là công phu mụ luyện chưa đủ hỏa hầu, hài là mụ sẵn dạ úy kỵ đối với ta nên khi phát hiện ra kẻ ra tay ứng cứu Mộc Lê Chân chính là ta, mụ quá hoảng hốt, thế là chẳng nhận ra ta dùng Diệp Kiếm Trung Nhất Chưởng dù miễn cưỡng vẫn phá được Thiên Băng chỉ của mụ. Đã vậy ha ha... đúng là mụ bị thần hồn nát thần tính, thế là bủn rủn tứ chi vừa ngoan ngoãn để ta ung dung chộp trảo chế ngụ mụ quá dễ. Giờ thì mụ hối tiếc cũng đã quá muộn ha ha...

Mụ động nộ chực phát tác chợt vừa liếc quanh vừa thở dài :

- Suốt một đời ta bình sinh chỉ dùng thủ đoạn đối phó người ngờ đâu lại có ngày ta gặp người thủ đoạn cao minh hơn.

Giang Cửu Linh lạnh giọng :

- Xin đừng bảo ta dùng thủ đoạn, phải nói là gậy ông đập lưng ông chính là thủ đoạn của mụ gây hại ngược cho mụ, nhưng có vẻ mụ bất phục vì xung quanh chỉ mụ là đơn độc? Vậy ta cho mụ cơ hội hoặc nói cách khác ta muốn tự tay báo thù cho Phạm sư phụ hẳn điều này mụ từng biết? Vì mụ từng có lời cay nghiệt khi đề cập đến cái chết của sư phụ ta và bảo là do Đổng Duy Khôi vu hại. Ta sẽ giải khai huyệt đạo cho mụ nếu sau ba chiêu mà vẫn toàn mạng đương nhiên mụ cứ tùy tiện ly khai và ta không ngại cho mụ biết trước sẽ xử ba chiêu nào, một là Tam Ma Thám Trảo. Ta muốn hủy nát nhân sắc mụ, hai là tuyệt sát kiếm của sư phụ ta chỉ vì ta muốn xem tận tâm can mụ có phải cũng nhuốm hồng như bao người hay từ lâu đã đen thẩm, khiến mụ có lòng dạ tối đen, tâm địa độc ác và sau cùng sẽ là chiêu...

Mụ khiếp đảm thét lên :

- Đừng nói nữa ta thừa nhận thân thủ chẳng bằng ngươi, lỗi ở lão Công Tôn Toại năm xưa quá khinh suất chẳng kết liễu ngươi khiến bây giờ tự chuốc hoạ, hãy hứa để ta chết toàn thây đừng quá ác độc hủy hoại ta, đổi lại ta chấp thuận cho ngươi biết tất cả.

Giang Cửu Linh chợt lắc đầu :

- Những gì mụ định nói ta đều biết nhưng đừng nghĩ ta độc ác, trái lại dù ta hứa với mụ thế nào đi nữa mụ chớ quên còn Mộc Lê Chân không thể không báo phục phụ thù, ta e không thể giúp mụ toại nguyện.

Mụ quay nhìn Mộc Lê Chân :

- Chính ta đã cưu mang giáo dưỡng ngươi...

Mộc Lê Chân vùng thở dài não ruột :

- Nhưng mụ cưu mang để lợi dụng và cách mụ giáo dưỡng là hướng ta đi vào ma đạo, mụ lợi dụng ta để lần lượt thủ đắc sở học của cả Thiên Sơn cửu động lẫn Thiên Sơn ngũ hồ. Và đổi lại, khi mụ bảo đã lĩnh hội để bắt đầu truyền thụ công phu Thiên Băng chỉ cho ta, mụ nào thực sự chân truyền bằng chứng là công phu Thiên Băng chỉ của mụ lợi hại hơn. Phần ta lĩnh hội chỉ đủ để theo ý mụ dùng mỹ nhân kế thừa lúc thân cận bất ngờ chế ngự và lần lượt hạ sát thủ Tiêu San và lão Chân Quân. Hạng vô nhân tính và độc ác như mụ lại mong ta nhẹ tay sao?

Mụ giận dữ :

- Nhưng ta chưa hại ngươi cũng chưa từng một lần có ác ý với ngươi cớ sao ngươi phản ta?

Mộc Lê Chân vẫn thở dài :

- Có gần gũi và thân cận Giang thiếu hiệp ta mới biết mọi người sống với nhau không hoàn toàn nhờ thủ đoạn, vì thế nếu lương tri của ta ngày càng thức tỉnh thì ngược lại ta ngày càng tự hỏi về bản chất con người thật của mụ, không phải ta nghi chỉ là muốn minh bạch thôi. Ngờ đâu ta tình cờ lẻn nghe mụ và lão tình lang bí mật của mụ đàm thoại vượt quá mức thân mật cần thiết. Ta vỡ lẽ, mụ không phải là thân mẫu của ta ngược lại mụ tuy là kế thất nhưng cũng chính là hung thủ từng phá hủy gia cang gây khốn đốn trăm bề cho phụ thân ta. Mụ là hạng lăng loàn trắc nết ngoài sứ tưởng tượng của ta.

Mụ giật mình :

- Chính vì thế ngươi quyết phản lẻn lấy Liễu Diệp kiếm trao trả cho Giang tiểu tử chỉ vì ngươi quá ngưỡng mộ nên đã xem y là ý trung nhân?

Nàng đỏ mặt nhưng bất chợt bỗng thừa nhận tất cả :

Cũng không khó hiểu vì từ lâu nay máu huyết chàng chẳng những từng cứu mạng mà vẫn lưu chảy trong ta. Nhân tiện cho mụ hay cứu choàng thoát khỏi Mê động ở thôn Tam Xá là ta, chậm châm hỏa dược giúp chàng toại nguyện cứu giá cũng là ta. Việc đoạt kiếm giao hoàn cho chàng chỉ là hành vi cuối cùng vì ta thấy đã quá đủ không thể không ly khai mụ.

Mụ ngỡ ngàng tuyệt vọng :

- Quả báo, gieo nhân gặt quả thật nhãn tiền. Được ta cam bại không những lúc này mà hầu như suốt đời ta cam bại.

Chợt mụ chuyển qua nhìn Giang Cửu Linh :

- Tuy ngươi nói đã tự đoán biết tất cả nhưng theo ta vị tất ngươi đã biết đầy đủ, phụ thân ngươi là người đầu tiên khiến ta cam bại. Kẻ thắng trong tình trường lúc đó là mẫu thân ngươi, một tiện nhân kỳ thực thì tầm thường nhưng lại diễm phúc lọt vào mắt xanh của một thiếu gia công tử là phụ thân ngươi sau này.

Giang Cửu Linh cau mày :

- Mụ có ý gì khi toan tỏ bày toàn bộ nguyên ủy? Ta thừa nhận về lai lịch vẫn đang mong minh bạch nhưng dù mụ nói hay không ta vẫn quả quyết kẻ thù hại chết phụ mẫu ta chính là Công Tôn Toại. Nếu mụ định tâm làm ta nghĩ khác đi thì e mụ mãi mãi thất vọng.

Mụ bĩu môi :

- Sao ngươi đoán là Công Tôn Toại? Nên nhớ Công Tôn Toại hiện có thân phận như thế nào? Một khi ngươi chẳng có bằng chứng chỉ có lời khẩu thuyết vô bằng thì kể như vô khả kết tội bất luận ai huống hồ lão lại là Đại Tài Chủ mạnh Thường Quân tái thế.

Giang Cửu Linh cười nhạt :

- Ta chỉ biết có một Công Tôn Toại từng gây bất lợi cho Mộc Lê Quan nhưng tình cờ được Phạm Uy Bá cứu nguy, sau đó lại một Công Tôn Toại nữa dù thành danh vang rền nhưng vẫn vài ba phen bị Phạm Uy Bá đối đầu giao chiến. Dù sao cũng khá khen cho Công Tôn Toại này, thủy chung vẫn xử sự ôn nhu khiến ai Công Tôn Toại là hai nhanh chóng hữu biệt. Tuy nhiên có một sơ hở khiến ta quả quyết cả hai chỉ là một.

Mụ bảo :

- Nói thử nghe.

Giang Cửu Linh vẫn cười lạt đầy tự tin :

- Đổng Duy Khôi đố kỵ lại bị phu nhân của Phạm Uy Bá chủ tâm dùng nhan sắc lung lạc, chính là mụ. Và nhờ mụ tạo cơ hội qua hành vi trá tử thật cao minh khiến Đổng Duy Khôi hăm hở cáo quan quyết một phen nhổ cái gai trước mắt và cơ hồ toại nguyện sau ngày Phạm Uy Bá cam tâm thọ nhận án tử. Tuy nhiên chỗ sơ hở ta vừa nói chính là Công Tôn Toại thời điểm đó cũng vì quan tâm đến tử kỳ của Phạm Uy Bá nên đã sơ suất xuất hiện. Người phát giác hành tung và mối quan tâm kỳ lạ của Công Tôn Toại là Kha Tuệ. Vậy chẳng đủ có nhận định cuối cùng cả hai Công Tôn Toại chỉ là một sao?

Mụ nhẹ gật đầu :

- Ngươi đoán rất hay nhưng liên can gì đến hung thủ sát hại song thân ngươi?

Giang Cửu Linh nhìn qua Tô Vĩnh Đàm :

- Cũng thời gian đó Khưu gia bị tiêu diệt, phải chăng Tô tiền bối từng có phát hiện mối nghi ngờ?

Tô Vĩnh Đàm gật đầu :

- Đại Tài Chủ Cổ Chung tự đột ngột lai vãng, điều đó ngay lập tức khiến Tô mỗ kinh ngạc, và bây giờ vì đã biết Công Tôn Toại còn là kẻ từng vận dụng tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ, Tô mỗ quả quyết Công Tôn Toại chính là hung thủ tận diệt Khưu gia.

Giang Cửu Linh gật đầu và quay lại với mụ Kim Yiết Liễu :

- Ta luôn được Đoàn Đăng thúc phụ cưu mang, có một đêm, mượn cơ hội Khưu gia tìm đến gây chuyện đã có kẻ dùng tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ kết liễu thúc phụ Đoàn Đăng, cùng lúc đó một thúc phụ khác của ta xưng họ Tôn, chợt xuất hiện và bảo ta tạm lánh mặt ở am Thiên Phật tự. Cuối cùng thì thế nào? Toàn am bị phóng hỏa hủy diệt với ít nhất một thi thể cũng chết vì Ma Hoa Vô Ảnh Thủ. Vậy mụ nói đi khi đã có nhận định hai Công Tôn Toại chỉ là một lại còn nhân vật tinh thông tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ không phải Công Tôn Toại là hung thủ từng sát hại phụ mẫu ta thì còn ai?

Chợt Tô Vĩnh Đàm bật kêu :

- Nói sao? Đoàn Đăng là thúc phụ của thiếu hiệp? Đã vậy thiếu hiệp còn ở họ Giang? Chao ôi, lẽ nào lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên như thế? Nếu vệy Tô mỗ biết cả rồi, vì Tô mỗ từng kết giao với một vị thiếu gia là Vũ Văn Nhu Đình, sau đó lập gia thất với một thôn nữ họ Giang. Điều đáng nói ở đây là vì có tính khí thích kết giao nên có lần Tô mỗ nghe Vũ Văn Nhu Đình chẳng ngại kết nghĩa huynh đệ cùng hai nhân vật bại hoại võ lâm là Công Tôn Toại và Đoàn Đăng. Kế nữa thì tất cả chợt bặt vô âm tín, nghe nói phu phụ Vũ Văn Nhu Đình đã cùng hai nghĩa đệ bỏ đi bảo là quyết đi tìm một di cảo võ học nào đó của tiền nhân Vũ Văn gia tình cờ phát giác địa điểm. Chuyện xảy ra đã lâu, lại nghe nói từng có ngộ nhận giữa Công Tôn Toại chỉ trùng tính danh nhưng không trùng người khiến Tô mỗ chẳng bao giờ nghi ngờ. Muốn rõ hư thực Vũ Văn gia hiện còn nhiều gia nhân lưu ngụ họ sẽ chỉ rõ đâu là Công Tôn Toại từng kết giao với chủ nhân họ là Vũ Văn Nhu Đình, ắt sẽ minh bạch Đại Tài Chủ Công Tôn Toại có đích thực là gia thù của Giang thiếu hiệp hay không.

Giang Cửu Linh vụt thở nhẹ ra :

- Chân tướng vậy là thêm sáng tỏ vì tham lam Công Tôn Toại trở nên bất nghĩa. Sau đó dựa theo di cảo đã tìm đến Thiên Sơn, chiếm đoạt bí kíp nhưng thật chẳng may lại do Mộc Lê Quan phát hiện trước. Dù vậy do vẫn toại nguyện đắc thủ Công Tôn Toại sau khi tựu thành ắt muốn xóa bỏ dĩ vãng ô uế, đã tự biến đổi thành Đại Tài Chủ được khắp võ lâm ngưỡng mộ xem như mạnh Thường Quân tái thế. Tất cả chỉ thay đổi khi xảy ra án oan cho Phạm sư phụ, Công Tôn Toại quan tâm nên tìm đến, tình cờ cũng là lúc tại hạ sơ thất để lộ xuất thân võ học qua chiêu Tam Ma Thám Trảo. Công Tôn Toại nghe nên xuất đầu lộ diện, vì phát hiện Đoàn Đăng một huynh đệ rất có thể sẽ làm bao uy danh của Công Tôn Toại tan thành mây khói, Công Tôn Toại lại thêm một lần bất nghĩa kết liễu Đoàn Đăng.

Và để giết tại hạ vừa diệt khẩu và diệt trừ hậu hoạ, Công Tôn Toại không ngại thu phục và dùng lũ thủy khấu Trường Giang tiêu diệt và phóng hỏa thiêu hủy toàn bộ am Thiên Phật tự. Lão càng lúc càng tạo nhiều tội ác, càng chưa diệt trừ được tại hạ thì lão càng dấn sâu vào ma đạo. Tội lão khó tha, kể cả mụ độc ác này cũng vậy.

Mụ chợt cười :

- Không sai, tất cả đều diễn ra đúng như bọn ngươi đoán, dù vậy ta vẫn sẵn sàng chết thật mãn nguyện vì bao kiệt tác gây ra mãi hai mươi năm sau mới bị phát hiện, đâu ai dễ qua được Kim Yiết Liễu ta, một tay đã làm bao anh hùng điêu đứng. Ta tột cùng mãn nguyện, ha ha...

Giang Cửu Linh vụt đứng lên và lẹ tay quạt tắt toàn bộ mọi ngọn đuốc :

- Nhưng ta quả quyết mụ dù chết vẫn chẳng bao giờ nhắm mắt, hãy tin như vậy. Vĩnh biệt mụ.

Màn đêm lại xuất hiện vây chặt khiến chẳng ai nhìn thấy gì chỉ nghe mụ thảng thốt kêu :

- Hóa ra ngươi cũng đã... hự!

Họ thắp đuốc lên và quả thật thấy mụ đã chết nhưng hai mắt vẫn mở thái độ tột cùng kinh ngạc.

Tô Vĩnh Đàm cũng ngạc nhiên :

- Vũ Văn Cửu Linh thiếu hiệp đã hạ sát mụ như thế nào? Há lẽ chỉ điểm vào tử huyệt? Vậy sao mụ phải kinh ngạc? Chết chẳng nhắm mắt?

Nhìn mụ năm thật thản nhiên chỉ ngoại trừ đôi mắt là vẫn mở thì khắp thân thể tịnh chẳng có dấu vết hoặc tử trạng nào, Hứa Thần Chung cũng ngạc nhiên :

- Hay Cửu Linh huynh dùng nội lực thượng thừa chấn đứt toàn bộ kinh mạch của mụ?

Lão Phong Trần Cuồng Cái phản bác :

- Nếu vậy khắp thân mụ phải tím tái đâu thể hồng nhuận tự nhiên thế này?

Mộc Lê Chân hoài nghi :

- Phải chăng là một công phu vừa do thiếu hiệp lĩnh hội sau những ba ngày và gần ba đêm nhập định tọa công? Liên quan đến Phổ Quang công phu chắc?

Khiến mụ vô khả toại nguyện?

Giang Cửu Linh chợt giật mình :

- Ba ngày? Ôi...

Chương 29: Nghi kế đối đầu Minh Nguyệt giáo - Bàn mưu giải thoát các Chưởng môn

Lão Phong Trần Cuồng Cái lập tức trấn an :

- Ngươi chớ quá lo, nêu hạn kỳ ba ngày là chủ ý của lão phu chỉ muốn ngươi toàn tâm chuyên chú tọa công phục nguyên, riêng việc Minh Nguyệt giáo cần ngươi một vật tuy có thật nhưng đấy chỉ là sự suy đoán bởi kể cả chúng ta cũng chưa thể quả quyết ở ngươi có vật đó hay k. Dù vậy vì sự an toàn của ba nạn nhân đang bị Minh Nguyệt giáo sinh cầm đe dọa hiện bổn bang đang nỗ lực truy tìm với sự ngấm ngầm tiếp trợ của một người.

Giang Cửu Linh nhẹ thở ra :

- Ai? Nhưng thôi nếu có thể thì lão tiền bối đã cho biết đấy là ai. Không phải tiểu bối không quan tâm nhưng còn một việc khẩn khác quyết chẳng thể bỏ lỡ.

Lão giật mình :

- Còn chuyện gì nữa?

Giang Cửu Linh bảo :

- Công Tôn Toại quyết diệt khẩu bất luận ai đó có thể gây tổn hại bao thanh danh đã dày công gây dựng, tiểu bối đang lo cho số phận những người hiện lưu ngụ ở Vũ Văn gia, không phải thế sao?

Tô Vĩnh Đàm tán thành :

- Vậy thì đi thôi, vì đường khá xa phải đến tận vùng Cửu Châu.

Khúc Thụy ngỡ ngàng :

- Cửu Châu? Gần Cửu Linh Hồ Điệp Phong ư?

Tô Vĩnh Đàm gật đầu :

- Đương nhiên nhưng sao Khúc thế huynh kinh ngạc? Yên tâm, Cửu Linh Hồ Điệp Phong là hiểm địa chúng ta đâu cần đi đến đấy làm gì?

Lão Phong Trần Cuồng Cái phì cười :

- Tô Vĩnh Đàm ngươi chưa biết ư? Khúc Thụy đây là chủ nhân Cửu Linh động, y ngạc nhiên vì không ngờ Vũ Văn gia lại gần Cửu Linh Hồ Điệp Phong như vậy.

Hứa Thần Chung khẽ kêu :

- Chứng tỏ song thân của Cửu Linh huynh quả thật có đủ nguyên do để tìm đến và suýt gây náo loạn cho Cửu Linh động, cũng suýt nữa muội lầm Cửu Linh huynh là người cùng muội được chỉ phúc giao hôn từ nhỏ, vì huynh có tên là Cửu Linh.

Mộc Lê Chân quan tâm :

- Chỉ phúc giao hôn ư? Hư thực thế nào?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng ngạc nhiên :

- Có chuyện này nữa sao? Thảo nào họ Khúc lâu nay cứ luôn đố kỵ Giang tiểu tử nhưng sao bảo đã thỏa thuận xong, Khúc Thụy sẽ danh chính ngôn thuận trở thành phu quân của tiểu liễu đầu họ Hứa? Phần Giang tiểu tử chỉ mãi là hảo huynh muội cùng ả? Hư thực thế nào?

Khúc Thụy ngượng ngùng vờ gắt :

- Nể lão từng có ân cứu nguy cảnh tỉnh kịp thời giúp Khúc mỗ không phải táng mạng vì tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ nếu không Khúc mỗ quyết chẳng tha lão về tội dám lẻn nghe chuyện chỉ diễn ra giữa Khúc mỗ và Vũ Văn thiếu hiệp.

Lão lè lưỡi cũng giả vờ sợ hãi :

- Được rồi, vì lão phu đã biết ngươi còn có công phu Cửu Linh Hồ Điệp chưởng thượng thừa, lão phu đâu dại cùng ngươi giao đấu nhưng lẽ ra ngươi đừng mãi gọi Giang tiểu tử theo đại tính danh mới minh bạch là Vũ Văn. Vì ngươi càng gọi lão phu càng thấu đáo ngươi vẫn đố kỵ, không đúng sao?

Khúc Thụy bật chồm vào lão :

- Lão còn dám ư? Vậy đừng trách Khúc mỗ thất lễ, đỡ.

Lão Phong Trần Cuồng Cái đành chạy :

- Bớ... cứu... tiểu nha đầu họ Hứa đâu, mau giúp lão phu ngăn cản phu quân của ngươi lại, mau.

Khúc Thụy mượn cớ cũng chạy theo lão Phong Trần Cuồng Cái khiến mọi người vừa cười vừa vội lao theo bởi Tô Vĩnh Đàm đã hạ thấp giọng bảo :

- Như họ đang nhắm hướng Cửu Châu, chờ gì nữa mau đi thôi.

Tất cả cùng lao đi.

* * * * *

Với tình thế khẩn trương lại biết tự lượng sức nếu Hứa Thần Chung có Khúc Thụy giúp cùng đưa đi, Mộc Lê Chân thì được Giang Cửu Linh hỗ trợ thì Tô Vĩnh Đàm may có khinh thân pháp Cuồng Phong Tảo Bộ của Phong Trần Cuồng Cái giúp sức.

Tuy nhiên phận sự dẫn đường của Tô Vĩnh Đàm vì am hiểu và biết cách đi đến Cửu Châu nhanh nhất - chợt bị thay đổi, đó là lúc lão Phong Trần Cuồng Cái chợt bảo :

- Ồ, mau ngoặt qua bên tả, đi nào.

Tô Vĩnh Đàm cố cưỡng lại nhưng không thể vì đã bị lão Phong Trần Cuồng Cái lôi rẽ theo lối bên tả, dù vậy Tô Vĩnh Đàm vẫn phản ứng :

- Rẽ thế này có khác nào tự vòng lại, đến khi đã biết sai, có phải mất thêm thời gian không?

Khúc Thụy cũng ngạc nhiên :

- Phải đó vì Cửu Linh Hồ Điệp Phong cũng không phải theo lối đó.

Nhưng lão Phong Trần Cuồng Cái vẫn khăng khăng sau đó tiết lộ :

- Chán thật chỉ vì lão phu không thể thổ lộ ẩn tình kỳ thực đã có ám ký của bổn bang bảo phải rẽ theo lối này nhưng đừng hỏi đấy là ám ký như thế nào.

Mọi người vỡ lẽ dù vậy sau gần nửa ngày chỉ di chuyển theo dẫn đạo của lão Phong Trần Cuồng Cái chính Giang Cửu Linh cũng cảm thấy nghi :

- Như chúng ta ngày càng quay trở lại điểm xuất phát? Có nên nghĩ chúng ta đang bị dẫn dụ vì là ám cái gì khi bị lộ vẫn có kẻ lợi dụng lừa chúng ta?

Lão Phong Trần Cuồng Cái bắt đầu nóng mặt đành gay gắt giải thích :

- Ám ký tuy dễ bị mạo nhận và lợi dụng nhưng thủ pháp thì không, nhìn đây.

Lão thoáng dừng lại và lấy tay chỉ vào phần thân của một cội cây ven đường :

- Người lưu ám ký cũng phải thi triển một ít thủ pháp kể như là tự tiết lộ thân phận, theo ám ký này vì các ngươi không phải đệ tử Cái bang nên không sao biết người lưu ám ký là đệ tử bảy túi với thân phận trưởng lão. Bọn ngươi mạo nhận được sao? Hừ.

Nhờ thoáng dừng nên Giang Cửu Linh ngẫu nhiên bắt gặp một tiếng động :

- Có người xuất hiện không phải ở phía trước mà từ phía hữu vòng đến.

Ai ai cũng cảnh giác chỉ lão Phong Trần Cuồng Cái là không, đã vậy lão còn cười :

- Thì ám ký này dặn phải rẽ qua hữu, nếu tiểu tử ngươi phát hiện thì người đang đến chính là đệ tử Cái bang. Cứ chờ xem.

Quả nhiên có một nhân vật Cái bang xuất hiện, nhưng thay vì bẩm báo hoặc đưa tin, nhân vật đó chợt ra hiệu cho mỗi mình lão Phong Trần Cuồng Cái.

Thấy lạ lão chợt tách mình khai tiến ra vừa đi vừa càu nhàu :

- Sao phải ra vẻ thần bí thế này?

Ngờ đâu sau khi được nhân vật Cái bang phụ nhĩ vò tai chỉ vài câu lão Phong Trần Cuồng Cái nóng nảy kêu toán lên :

- Sao lại như vậy? Được rồi, lão phu nghe thủng rồi nhưng định đoạt thế nào cần phải nghi bàn lại, ngươi đi đi.

Chợt Giang Cửu Linh gọi giật lại :

- Nhân huynh Cái bang xin đừng vội rời nếu tại hạ ưng thuận tự phó nộp hầu đổi lấy sự vẹn toàn cho Bang chủ quý bang cùng vài nhân vật Chưởng môn các phái thì sao? Liệu nhân huynh có thể cho tại hạ biết trước địa điểm đã hẹn gặp cùng Minh Nguyệt giáo?

Nhân vật nọ giật mình.

Lão Phong Trần Cuồng Cái thì giật mình nhiều hơn thập bội đến phải kêu lên :

- Ngươi đã nghe cả rồi sao? Nhưng liệu ngươi ưng thuận thì được ích gì? Há lẽ không biết ngay đây là thủ đoạn của bọn Minh Nguyệt giáo để khi giữ được ngươi, dù chỉ là cầm chân thì lấy gì làm chắc chúng sẽ lập tức phóng thích các nhân vật nhất môn chi chủ chúng đang may mắn sinh cầm qua lời hứa hoàn toàn khó thể tin của chúng?

Khúc Thụy giật mình theo; - Minh Nguyệt giáo quả lợi hại vờ nêu hạn kỳ, tỏ ý chú tâm vào mỗi một bảo kiếm Phổ Quang giữ chúng ta mãi ở Phổ Quang cổ tự để chúng mặc tình gây náo loạn khắp nơi. Không ngờ chỉ sau thêm vài ngày chúng đã toại nguyện lại dùng sinh mạng vài nhân vật nhất môn chi chủ quyết đối phó chúng ta, nếu thuận theo thủ đoạn này của chúng há lẽ chẳng phải tự chúng ta lọt vào kế nhất vọng đả tận của chúng sao?

Nhân vật Cái bang nọ nhăn mày cau có :

- Nhưng mỗ nghĩ cục diện vẫn có thể xoay chuyển nếu đích thực Giang thiếu hiệp có bản lĩnh đủ làm Minh Nguyệt giáo e ngại, phải chăng cũng vì có chủ ý này nên vừa rồi Giang thiếu hiệp thoạt nghe lập tức tự nêu đề xuất ưng thuận ước hội?

Giang Cửu Linh nhẹ gật đầu :

- Tại hạ tuy không tự phụ bản lĩnh cao minh nhưng lại tự tin đang có một thế lực đủ để đối phó và giúp xoay chuyển cục diện đang bất lợi sang thuận lợi, thế lực đó là Khúc Thụy nhân huynh cùng Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối, hai nhân vật đang sở hữu hai sở trường có thể kể là võ lâm đệ nhất.

Lão Phong Trần Cuồng Cái cau mày :

- Ý ngươi như thế nào?

Giang Cửu Linh cười cười :

- Đương nhiên vì cần chư vị hợp lực tại hạ không thể không tỏ bày nhưng để thuận lợi hơn, thoạt tiên tại hạ cần nhân huynh Cái bang đây nhận giúp cho hai việc. Thứ nhất xin minh bạch rõ địa điểm ước hội cùng Minh Nguyệt giáo, thứ hai, phiền đệ tử quý bang khẩn cấp đến Cửu Châu thay tại hạ bảo vệ vẹn toàn Vũ Văn gia, là điều chúng ta hiện lúc này đành hoãn lại, thế nào?

Lão Phong Trần Cuồng Cái miễn cưỡng thuận tình :

- Xem ngươi quá tự tin, thôi thì tùy ngươi vậy.

Nhân vật Cái bang tỏ ý mừng vội cho mọi người tỏ tường địa điểm cần phải ước hội cùng Minh Nguyệt giáo, đoạn hỏi tiếp về Vũ Văn gia :

- Đệ tử bổn bang rải rác khắp nơi ở Cửu Châu cũng có một Phân đà, chỉ cần biết rõ địa điểm, mỗ hứa, chỉ nội nhật chiều nay là toàn bộ Vũ Văn gia sẽ được chuyển đến một nơi thật an toàn.

Tô Vĩnh Đàm là người duy nhất có thể nêu đích xác địa điểm tọa lạc của Vũ Văn gia, sau khi điềm chỉ xong Tô Vĩnh Đàm cười hài lòng :

- Quý bang có thuật Phi Cáp Truyền Thư là độc nhất vô nhị, như thế này dù lão Công Tôn Toại có nhanh vẫn không sao kịp đến Vũ Văn gia trước Cái bang, Giang thiếu hiệp nghĩ được thế này quả là cao kiến.

Tuy vậy mọi người vẫn hoàn lo lắng ngay khi nhân vật Cái bang nọ bỏ đi, họ nghe lão Phong Trần Cuồng Cái nôn nóng thúc hối Giang Cửu Linh :

- Nào, giải thích đi chứ?

Giang Cửu Linh hạ thấp giọng :

- Chư vị đoán xem liệu Tây Môn Nghi có bị phát hiện chưa, đã có hành vi lẻn giúp tại hạ kể như phản bội Minh Nguyệt giáo?

Lão Phong Trần Cuồng Cái giật mình đến nảy người nhưng lại kịp trấn định và cười khà khà :

- Này, nếu muốn bắt nọn bọn lão phu như từng đối phó với mụ Kim Yiết Liễu thì không xong đâu, ả giúp ngươi gì chứ nếu người đã khước từ Bảo Đan? Và ngươi nghe từ đâu bảo ả dám sinh tâm phản bội? Hà hà...

Giang Cửu Linh vẫn hạ thấp giọng :

- Khẽ thôi, ví chẳng phải tự lão tiền bối từng thổ lộ đã có người giúp chúng ta lo vẹn toàn cho ba nạn nhân bị Minh Nguyệt giáo sinh cầm toan dùng uy hiếp tiểu bối sao? Những nạn nhân đang bị Minh Nguyệt giáo sinh cầm, muốn giúp họ nếu không có người cùng xuất thân Minh Nguyệt giáo thì chớ mong toại nguyện. Vậy còn ai ngoài Tây Môn Nghi? Và sở dĩ tiểu bối đoán biết qua thái độ chư vị luôn hối thúc tại hạ mau mau tọa công sau khi đã hai ngày liên tiếp mê man, lão tiền bối còn sơ hở bào nếu biết trước thì thà phục dược lúc tiểu bối còn mê man, chứng tỏ việc phục dược là có thật. Tuy nhiên để đoán biết Tây Môn Nghi có bị phát hiện bội phản hay chưa vừa là việc tối cần thiết vừa thật là khó đoán, chư vị nghĩ sao?

Khúc Thụy bèn gật đầu :

- Thiếu hiệp đang có thái độ rất nghiêm trọng, chứng tỏ đang thực sự lo, không phải chỉ phô trương về tài nhận định mọi việc chuẩn xác. Vậy nói đi, việc Tây Môn Nghi giáo chủ có bị phát hiện hay chưa thì có liên quan gì đến đề xuất sẳn sàng cùng Minh Nguyệt giáo ước hội của thiếu hiệp vừa rồi?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng nghiêm trở lại :

- Phải đấy, chủ ý của ngươi thế nào, cứ nói rõ xem sao.

Giang Cửu Linh bảo :

- Tại hạ đoán việc Minh Nguyệt giáo cầm chân chúng ta đến năm ngày tại Phổ Quang cổ tự ngoài toại nguyện vì có thể thu hồi cổ kiếm Phổ Quang thì dường như còn ngoài chủ ý của Tây Môn Nghi khi Minh Nguyệt giáo nhân đó gây náo loạn và có vài đắc thủ đối với các võ phái. Vậy giả như vì phát hiện bị Minh Nguyệt giáo qua mặt không xem trọng bối phận là Giáo chủ của mình, vì sinh hận nên Tây Môn Nghi ngấm ngầm hỗ trợ để phá rối nội tình Minh Nguyệt giáo thì phải chăng nên nghĩ nhân lúc chúng ta ước hội Minh Nguyệt giáo thì sẽ có Tây Môn Nghi tiếp tục giúp chúng ta, lo sao cho các nhân vật nhất môn chi chủ được vẹn toàn. Đúng không?

Hứa Thần Chung tán đồng :

- Nhưng Tây Môn Nghi giáo chủ giúp chúng ta không hề vì lòng phẫn hận theo ý Cửu Linh huynh đoán.

Mộc Lê Chân cũng phụ họa :

- Nàng giúp vì đã được thiếu hiệp dân cảm hoá, há chẳng phải cả hai đã từng thừa nhận đã cùng nhau cận kề hơn nửa năm? Tiểu nữ chỉ mới cùng thiếu hiệp đồng hành trước sau độ mười mấy ngày nhưng vẫn được cảm hoá, sinh lòng ngưỡng phục về cung cách hành xử của thiếu hiệp, Tây Môn giáo chủ ắt còn ngưỡng phục nhiều hơn.

Lão Phong Trần Cuồng Cái gật đầu :

- Tạm cho là như vậy nghĩa là chúng ta đỡ lo được một mặt nếu Tây Môn Nghi chưa bị phát hiện. Nhưng nếu đã bị phát hiện thì sao?
Giang Cửu Linh tủm tỉm cười :

- Thì lúc ước hội nhất định tiểu bối phải lâm cảnh khó xử vì thế nào cũng bị Minh Nguyệt giáo đem sinh mạng Tây Môn Nghi uy hiếp ngược lại. Dù vậy cũng có cách đối phó và đó là úc tại hạ cần sở trường, một về thuật dụng độc, một về thuật khinh công của Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối và Khúc nhân huynh.

Khúc Thụy chợt phấn khích :

- Như thế nào?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng chờ đợi và dần vỡ lẽ cũng là hài lòng với cách phân phó sắp đặt của Giang Cửu Linh. Cuối cùng lão cười như lấy lại hào khí ngày nào :

- Được lắm chúng ta cứ y kế thi hành để xem phen này công phu Minh Nguyệt giáo có cao minh hơn công phu Cửu Linh Hồ Điệp chưởng và Tam Ma Thám Trảo lần đầu hiệp lực chăng? Phần lão phu vậy là có cơ hội tha hồ vùng vẫy ngang dọc, chỉ mong hai tiểu liễu đầu này cùng nhau tận lực một lần hà hà...

Và họ lại lên đường cũng chỉ sáu người như trước không nhiều hơn cũng chẳng tự bỏ bớt đi.

* * * * *

Chợt Giang Cửu Linh huơ tay ra hiệu, mọi người vội tản khai.

Ngờ đâu Giang Cửu Linh phì cười bảo :

- Có nhiều tình huống khó tiên liệu tất cả, ý tại hạ muốn cảnh báo, ở phía trước như có người chạy ngược lại, đâu cần tất cả vội phân khai.

Mọi người lại xuất hiện và lão Phong Trần Cuồng Cái nhăn nhó :

- Để phân phó sắp đặt thì tùy theo tình huống cần đối phó, hầu như ai cũng có thể thực hiện. Nhưng để điều động mọi người hừ, vì cần có phẩm chất nên đấy là điều duy nhất ngươi thiếu, báo hại mọi người một phen lo hão.

Dù vậy vì quả thật có người xuất hiện nên lão Phong Trần Cuồng Cái nhờ đó thôi làu bàu, tái lại lão hất hàm hỏi ngay nhờ nhận biết người vừa đến là ai :

- Ngươi là đệ tử phái Điểm Thương? Có nhận biết lão phu chăng? Nói đi tình thế đã sao rồi? Các phái định đối phó Minh Nguyệt giáo như thế nào?

Nhân vật nọ do đã trạc tuổi Khúc Thụy vì thế biết rõ lão Phong Trần Cuồng Cái :

- A... hóa ra Phong Trần Cuồng Cái Lão nhân gia, đối phó Minh Nguyệt giáo ư? À, điều này, các phái hiện vẫn đang luận bàn nghi kế nhưng e vẫn vô khả vì có ba phái hầu như đang lâm cảnh, ném chuột sợ vỡ vật quý. Diễn biến này Lão nhân gia có biết chưa?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cáu gắt :

- Chớ nói nhảm, dù có một vài nhân vật nhất môn chi chủ bị khống chế nhưng Minh Nguyệt giáo đã bộc lộ dã tâm, trở thành đại họa võ lâm thì khi cần các võ phái vẫn khẩn trương nghi kế đối phó, cớ gì ngại ném chuột ắt vỡ đồ. Hừ!

Họ đang nghi kế ở đâu?

Nhân vật nọ bị mắng nên bối rối :

- Điều này... à... hiện các Chưởng môn đang ở rất xa và...

Lão Phong Trần Cuồng Cái lại gắt hai mắt trợn to :

- Sao? Ngươi ngại gì chứ? Hay vì lão phu quá cao niên chẳng còn tư cách hoặc đến gặp hoặc nghi bàn cùng họ? Thậm chí địa điểm như thế nào ngươi cho lão phu chẳng đủ tư cách hỏi ư? Thật quá đáng, nói mau ngươi có tính danh như thế nào? Để khi gặp Chưởng môn Điểm Thương phái lão phu quyết hỏi cho ra lẽ vì sao lại giáo huấn một đệ tử quá vô lễ như ngươi.

Nhân vật nọ càng thêm bối rối đến độ để xưng danh cũng thật khó khăn :

- Tiểu bối là... tiểu bối là...

Giang Cửu Linh bỗng nhẹ nhàng lên tiếng :

- Tại hạ đã nhận ra Đào Khánh Sơn các hạ, nhân tiện cho hỏi nếu các phái đang luận kế nghi bàn phần các hạ là một trong những đệ tử các phái lẽ ra phải luôn trong tư thế chuẩn bị, nghĩa là không thể lẻ loi xuất hiện một mình ở đây, vậy các hạ đang đi đến chỗ các phái nghi bàn hay vừa từ chỗ ấy lẻn ly khai đến tận đây?

Nhân vật nọ giật mình và bỗng dưng sửng cồ với Giang Cửu Linh :

- Ngươi là ai? Tâm thất cách gì cật vấn tợ hồ muốn định tội Đào Khánh Sơn ta? Chớ hồ đồ, ta đi đâu là việc của ta. Nếu bảo ta đang tiến hành nhiệm vụ được phân phó ngươi chỉ là hạng vô danh tiểu tốt lại vô can với phái Điểm Thương, liệu đủ tư cách để mong ta phục bẩm cùng ngươi chăng? Hừ!

Giang Cửu Linh nhẹ cười :

- Tại hạ họ Giang tên Cửu Linh, dù là vô danh tiểu tốt nhưng hy vọng đã được các hạ nghe qua chí ít là một lần, đã lâu, thật mong các hạ vẫn nhớ. Và nếu chưa thể nhớ, à, có một người nhờ tại hạ gửi lời vấn an đến các hạ, như người đó luôn gọi các hạ là tam sư huynh thì phải? Bởi Hoa Tiếu Vân tỷ đứng hàng thứ năm là ngũ sư muội của Đào Khánh Sơn các hạ.

Đào Khánh Sơn biến sắc :

- Giang Cửu Linh? Ối...

Và họ Đào đột ngột bỏ chạy nhưng chợt gặp phải Khúc Thụy bằng cách nào không biết chợt xuất hiện ngay trước mặt y :

- Mỗ họ Khúc tên Thụy tuy cũng là hạng vô danh nhưng mong các hạ ngoan ngoãn tạm lưu lại cho khi Giang thiếu hiệp xong việc.

Y lại ngoặt người qua phía khác nhưng vì nhác thấy sắp bị lão Phong Trần Cuồng Cái chặn đầu nên túng cùng lao về phía Hứa Thần Chung cùng Mộc Lê Chân. Y lao đến có mang theo hai đạo chưởng phong :

- Mau tránh lối nếu không muốn chết.

Ào...

Ào...

Hứa Thần Chung và Mộc Lê Chân chợt nhìn nhau thật nhanh đoạn đồng bật cười :

- Bọn tiểu nữ tuy cũng vô danh tiểu tốt nhưng các hạ nên tự lượng sức mình, sao lại cùng lúc đối phó cả hai? Haha...

- Dù chỉ có một cũng khiến các hạ khốn đốn, vì ta tài hèn cũng vẫn là Động chủ Thiên Sơn cửu động còn Hứa muội kia lại là chủ nhân Cửu Linh động. Các hạ muốn tự chuốc nhục sao? Haha...

Cả hai cùng vẫy ngọc thủ, dù nhẹ vẫn khiến Đào Khánh Sơn thất sắc vì lập tức bị chấn lùi.

Bùng.

Còn đang cố gượng lại cước bộ, trước mặt y chợt xuất hiện Giang Cửu Linh :

- Các hạ còn nhớ một vách núi cao trên đó ngoài các hạ và Hoa Tiếu Vân ngũ sư muội còn hiện hữu một pho tượng Thiên Thủ Phật? Tại hạ đã ẩn ngay bên trong pho tượng ấy nhưng tại hạ nhắc đến không phải để hài tội các hạ từng vì cưỡng bách Hoa Tiếu Vân bất thành nên nhẫn tâm tìm cách kết liễu bằng hành vi đẩy Hoa Tiếu Vân xuống vách núi. Trái lại tại hạ chỉ muốn biết hiện tình các phái như thế nào? Phải chăng vì được tin Hoa Tiếu Vân vẫn còn sống lại còn do Minh Nguyệt giáo sinh cầm, các hạ sợ chân tướng bại lộ tội lỗi năm xưa ắt khó thoát nên lập tức nghĩ cách tự cứu? Và nếu muốn vậy thực hiện không gì dễ hơn nếu có thể khiến cả Hoa Tiếu Vân lẫn Tây Môn Nghi cùng chết mãi mãi câm lặng, tử vô đối chứng? Vậy hãy nói đi các hạ đã phản bội môn phái hay chưa? Hoặc giả đã phản và đang trên đường tìm Minh Nguyệt giáo, một là đưa tin, hai là dâng công, mong sau này được Minh Nguyệt giáo trọng dụng? Thế nào?

Họ Đào càng nghe Giang Cửu Linh nói thì càng bủn rủn, điều này nhìn quá rõ, không thể che giấu được ai vì thế Khúc Thụy tiến lên và nghiến răng ken két :

- Mến mộ một nữ nhân để sau đó dù yêu đơn phương trong tuyệt vọng thì vẫn là hành vi đáng trân trọng, ngươi thực sự vô sỉ khi toan cưỡng bức một nữ nhân như thế, bình sinh Khúc mỗ ta căm ghét nhất hạng người này, xuất thủ đi. Ta hứa chỉ một chiêu nếu không kết liễu kẻ vô sỉ ngươi thì Khúc Thụy ta đây sẽ tự vỗ chưởng chịu chết. Nào, xuất thủ đi.

Đào Khánh Sơn kinh hãi chợt lùi thì nghe thanh âm lạnh tợ băng do Hứa Thần Chung cất lên ngay phía sau :

- Cũng là nữ nhân nếu ngươi muốn, ta nguyện thay Hoa Tiếu Vân tỷ xử trị kẻ đồi bại là ngươi.

Họ đào suy sụp, bỗng kêu :

- Nhưng ta và Hoa sư muội yêu nhau thật lòng, chỉ do huấn lệnh của sư môn quá nghiêm khắc là nguyên do khiến lần đó ta và Hoa Tiếu Vân phải cùng nhau bỏ trốn. Ta tuy có hành vi hoàn toàn không phải với Hoa Tiếu Vân nhưng bọn ngươi nên biết kể từ ấy đến nay ta luôn ân hận chừng nào. Vì thế khi được Minh Nguyệt giáo hứa cho ta và Hoa Tiếu Vân toại nguyện được mãi sống cạnh nhau, đây là cơ hội nếu muốn chuộc lỗi với Hoa Tiếu Vân ta không thể bỏ lỡ thế nên... thế nên...

Lão Phong Trần Cuồng Cái bật gầm :

- Thế nên ngươi bội phản đang tâm phó giao toàn bộ sinh mạng của bao nhân vật nhất môn chi chủ kể cả sư phụ ngươi vào tay Minh Nguyệt giáo đúng không? Ngươi là kẻ bất trung bất nghĩa lão phu đập chết ngươi.

Không biết lão chỉ có ý dọa họ Đào khiếp đảm vội cung xưng :

- Tiểu bối đã biết tội, Lão nhân gia rộng dung chỉ một lần này.

Lão trợn mắt :- Lúc này họ đã như thế nào?

Họ Đào khai ngay :

- Ngoài Bang chủ quý bang và ba Chưởng môn nhận trước đó, tứ vị Chưởng môn còn lại cũng đều bị phục mê dược đang bị giam chung ở một nơi do Minh Nguyệt nhị thần cắt người cảnh giới.

Giang Cửu Linh ngạc nhiên :

- Minh Nguyệt nhị thần?

Đào Khánh Sơn gật đầu :

- Ở Minh Nguyệt giáo Giáo chủ chỉ là nhân vật tuy có quyền hạn trên mọi giáo đồ nhưng luôn phải hành sự theo chủ ý của Minh Nguyệt nhị thần, và hiện nay do Tây Môn giáo chủ đang có phần thất sủng nên hầu hết mọi hành động gần đây của Minh Nguyệt giáo đều do Minh Nguyệt nhị thần tự chủ xướng.

Giang Cửu Linh chợt vỡ lẽ bảo :

- Các hạ nếu muốn mọi tội được bỏ qua có thể đưa đường cho tại hạ đến chỗ các vị Chưởng môn nhân đang bị sinh cầm?

Họ Đào nghi ngại :

- Giang thiếu hiệp không lừa mỗ chứ?

Giang Cửu Linh quả quyết lắc đầu :

- Nhưng việc định tội các hạ sẽ do Hoa Tiếu Vân tỷ định liệu, tại hạ quyết chẳng xen vào.

Y nhẹ thở ra :

- Vậy mau lên, theo lối này.

Họ theo chân Đào Khánh Sơn và phải mất hai canh giờ mới đến.

Họ Đào len lén dừng lại :

- Tuy lúc này đã nhập nhoạng tối nhưng nếu chư vị cùng có mục lực tinh tường ắt vẫn thấy xa xá có một ngôi sơn miếu thấp thoáng ẩn hiện cạnh khu rừng, tất cả đang ở đó được ngoài hai mươi giáo đồ Minh Nguyệt giáo lúc nào cũng tuần phòng cẩn mật.

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt chộp vào họ Đào :

- Đừng mong đem nhân số quá đông của bọn chúng hy vọng dọa được lão phu, đi thôi nhưng ngươi sẽ do lão phu giám sát. Hừ.

Giang Cửu Linh một lần nữa nhẹ huơ ta, lần này tất cả cùng tản khai phân thành nhiều hướng cùng thần tốc lao vùn vụt vào màn trời chiều nhập nhoạng.

Vút Vút...

Họ hành sự rất nhanh, vả lại bọn giáo đồ Minh Nguyệt giáo đều lâm cảnh bất ngờ huống hồ những nhân vật bất thần xuất hiện đều là đại cao thủ. Tất cả đều bị chế ngự thật gọn tịnh không gây thành bất kỳ tiếng động nào dù nhỏ.

Và từ nhiều phía tất cả cùng lao ập vào ngôi sơn miếu với nhiều ngọn hỏa tập cùng được mọi người đồng loạt bật lên.

Xoạch...

Nào ngờ từ nhiều hướng xuất phát từ góc khuất bên trong miếu lập tức xuất hiện nhiều ngọn lực đạo cùng lũ lượt quật vào họ :

- Thật ngông cuồng, mau cho bọn chúng biết thế nào là lợi hại.

- Chớ nhiều lời đánh.

- Vô lượng thọ Phật, quả thật đã đến lúc cho chúng niếm mùi lợi hại.

Ào...

Vù...

Các ngọn hỏa tập đương nhiên đều tắt ngấm chỉ còn lại các ngọn chưởng kình giao nhau kinh thiên động địa.

Ầm...

Ngôi sơn miếu lung lay, ngói từ trên cao bắt đầu rơi loảng xoảng.

Rào...

Chợt từ trong miếu có tiếng lão Phong Trần Cuồng Cái vừa suýt soa vừa cười dài :

- Các hạ mẹ ôi, lão Phong Trần Cuồng Cái này cùng nhiều tiểu bằng hữu toan cứu chư vị ngờ đâu suýt bị chư vị nhầm lẫn cho một mẻ nên thân. Nếu lão phu không may nhờ thuật khinh công Cuồng Phong Tảo Bộ thì nói đi bộ xương già này liệu có còn nguyên vẹn chăng? Hung hiểm thật và cũng quá đáng thật, hà hà...

Mộc Lê Chân cũng lao trở ra bên ngoài từ lúc nào, đành gượng cười :

- Tiểu nữ thì may nhờ Thượng Tuyết Phi công phu cũng khá lợi hại nếu không a...

Khúc Thụy và Hứa Thần Chung cũng cười :

- Cung hỉ chư vị Chưởng môn nhân vẫn vô sự.

- Nhưng lần sau xin đừng nhầm lẫn chỉ suýt nữa là Khúc mỗ phải vận dụng công phu Cửu Linh Hồ Điệp chưởng lúc đó e hậu quả khó lường hah...

Từ trong miếu lũ lượt lao ra bảy tám nhân vật, nhờ bên ngoài trời hãy còn mờ sáng nên tất cả nhận ra nhau nhưng chủ yếu chỉ có duy nhất lão Phong Trần Cuồng Cái là nhận diện được tất cả nên vội dẫn kiến mọi người với nhau :

- Đây là Giang Cửu Linh tiểu tử, kia là Khúc Thụy cùng Hứa Thần Chung, là...

Chợt có một lão nhân bật lao vào chỗ lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Cuồng Cái lão bất tử đang giữ ai vậy? Nếu là nghịch đồ Đào Khánh Sơn thì đưa đây.

Bảo đưa nhưng kỳ thực lão nhân cứ nóng nảy giật ngay trên tay lão Phong Trần Cuồng Cái và lão nhân chợt quát :

- Nếu không nhờ Tây Môn Nghi kịp trao giải dược và đưa tin khẩn ắt các võ phái Trung Nguyên chỉ vì một kẻ hồ đồ là ngươi bị hao tổn toàn bộ chân khí tạo cơ hội cho Minh Nguyệt giáo hoành hành. Đào Khánh Sơn ngươi đã biết tội chưa? Vậy mau đền tội và đừng trách bổn Chưởng môn buộc phải thanh lý môn hộ.

Lão nhân quật chát xuống một chưởng.

Vù...

Đào Khánh Sơn cuống cuồng kêu :

- Sư phụ... Phong Trần Cuồng Cái Lão nhân gia xin cứu...

Quá muộn cho y.

Ầm.

Đào Khánh Sơn vong mạng lại là cơ hội cho một nhân vật Cái bang chợt chau mày hỏi lão Phong Trần Cuồng Cái :

- Họ Đào đại nghịch bất đạo tội chết khó dung sao y lại kêu cứu Lão nhân gia?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cười hì hì :

- Thì cũng nhờ y bọn lão phu mới xuất hiện nhưng y kêu cứu chỉ vô ích vì lão phu biết quá rõ tính khí của tiểu lão nhi Chưởng môn phái Điểm Thương. Huống hồ tội của y đã rành rành lại tội này chất chồng thêm tội khác y chết cũng đáng. Nhưng này Tây Môn Nghi là Giáo chủ Minh Nguyệt giáo Bang chủ chẳng biết ư?

Nhân vật Cái bang giật mình :

- Có chuyện này thật sao? Không bổn tọa chỉ nhận được tin của Lão nhân gia khuyên bổn bang nên hỗ trợ và cần thiết thì cứ nhất nhất nghe theo mọi sắp đặt của Tây Môn Nghi cô nương. Vậy nếu là Giáo chủ Minh Nguyệt giáo thì sao Tây Môn Nghi cô nương có cung cách hành động tợ hồ đi ngược lại quyền lợi của chính Minh Nguyệt giáo? Chuyện này phải giải thích thế nào?

Lão vẫn cười chợt lấy tay chỉ vào Giang Cửu Linh :

- Giang tiểu tử ngoài bản lĩnh ngày càng cao minh còn vì luôn hành động quang minh lỗi lạc khiến dần cảm hóa được Tây Môn giáo chủ. Không những thế chủ trương độc bá võ lâm như là chủ xướng của hai nhân vật có bối phận cao hơn Tây Môn giáo chủ là Minh Nguyệt nhị thần, khiến Tây Môn Nghi càng thêm quyết tâm giúp Giang tiểu tử thoạt tiên là giải cứu chư vị. Ằt chưa ai gặp Giang tiểu tử bao giờ? Thì y đấy hì hì...

Giang Cửu Linh chợt hỏi :

- Giang Cửu Linh tại hạ thật chẳng dám nhận công, cũng may tất cả đã được Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối đây thay thế sắp đặt, chỉ xin hỏi lúc phó giao giải dược Tây Môn Nghi có đưa tin khẩn như thế nào với chư vị Chưởng môn nhân?

Bang chủ Cái bang thán phục gật đầu :

- Bổn tọa từng nghe nhiều về Giang thiếu hiệp, có lẽ về bản lĩnh cao minh ắt Phong Trần Cuồng Cái Lão nhân gia cũng chẳng hề quá lời bởi Tây Môn Nghi có dặn nếu ngẫu nhiên gặp thì nói với Giang thiếu hiệp, một là mau đến cứu người bảo đấy là nhân vật có thân phận trọng yếu nhất Trung Nguyên. Và hai là đừng đi đông chỉ vô ích vì theo Tây Môn Nghi cô nương nhận định, duy chỉ có thiếu hiệp là đủ bản lĩnh đối phó Nhị Thần. Bổn tọa chỉ là người truyền đạt sắp đặt thế nào là tùy thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh chấn động :

- Nhưng sao Tây Môn Nghi chỉ đề cập mỗi một nhân vật cần cứu? Còn những ba nạn nhân nữa thì sao?

Lão nhân Chưởng môn phái Điểm Thương lên tiếng :

- Phải một trong ba nhân vật có cả Hoa Tiếu Vân tệ đồ? Vậy chẳng lo nữa vì tất cả đã được Tây Môn Nghi cô nương giải thoát nhưng chẳng hiểu nhân vật trọng yếu nhất Trung Nguyên là ai? Và có thật chăng chỉ một mình thiếu hiệp là đủ bản lĩnh cùng lúc đối phó với Minh Nguyệt nhị thần?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cũng quan tâm :

- Phải đấy tiểu tử, đến lão phu cũng chẳng đoán biết nhân vật nào được xem là trọng yếu nhất Trung Nguyên.

Chợt xa xa có tiếng vó ngựa kèm theo là tiếng hô hoán gọi khẩn trương :

- Giang thiếu hiệp có ở phía trước chăng? Mỗ là đệ tử Cái bang có nhiệm vụ đưa đường một vị tướng quân triều đình hiện rất khẩn cấp tìm thiếu hiệp.

Mộc Lê Chân buột miệng kêu :

- Là Hoàng thượng? Minh Nguyệt nhị thần thật to gan, Giang Cửu Linh chàng lại phải một phen nữa cứu giá.

Có một chiến mã lao đến mang theo một giọng nói dù khẩn trương nhưng vẫn uy quyền :

- Giang tráng sĩ đã hay tin chưa? Hung thủ Ma Hoa Vô Ảnh Thủ đã lộ diện là Công Tôn Toại vừa cùng hai kẻ rắp tâm tạo phản, đang uy hiếp sinh mạng Hoàng thượng. Lần này phi tráng sĩ e chẳng ai đủ bản lĩnh cứu giá.

Giang Cửu Linh dù chẳng động đậy nhưng thân vẫn bất ngờ bật lướt đến trước mặt chiến mã :

- Trầm tướng quân có phải đấy là thiên lý mã độ nào thảo dân từng mượn? Hãy yên tâm thảo dân xin lập tức đi cứu giá nhưng cần thiên lý mã này.

Vị tướng quân họ Trầm tót xuống ngựa :

- Giang tráng sĩ chỉ đi một mình?

Giang Cửu Linh thuần thục nhảy lên ngựa :

- Tại hạ cần Khúc nhân huynh một phen hỗ trợ, sau đó phiền Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối cũng khẩn trương đưa đường cho mọi người cùng theo. Phần chư vị xin đối phó Công Tôn Toại hộ cho, riêng về Minh Nguyệt nhị thần ha ha... tại hạ tự tin đối phó và thu thập cả hai. Lên mau nào Khúc nhân huynh.

Khúc Thụy bật lao lên cùng lúc đó Giang Cửu Linh tung gót phi mã.

Vù...

Còn lại lão Phong Trần Cuồng Cái cũng hối thúc mọi người :

- Đại Tài Chủ Công Tôn Toại mọi người vẫn xem là mạnh Thường Quân tái thế kỳ thực chỉ là hạng ác ma đội lốt nguỵ quân tử. Tuyệt sát chiêu của Công Tôn Toại là Ma Hoa Vô Ảnh Thủ...

Cứ thế tất cả cùng nôn nóng lên đường vô hình chung tạo một dòng người như ngày càng dài thêm.

Chương 30: Cang khí hộ thân phá Phổ Quang - Ân thù kết liễu vạn thái hòa

Họ năm người chợt dừng chân :

- Có chất độc?

Đó là tiếng kêu cảnh báo kịp thời của một nhân vật trung niên diện mạo phương phi, chỉ có đối mắt là luôn tỏ ra giảo hoạt khiến nhân vật khác tuổi cũng trung niên đang bị trung niên giảo hoạt chế ngự mang theo chợt mỉm cười vẻ ung dung :

- Chư vị là giới võ lâm quả nhiên thân thủ bất phàm, nhưng nếu phát hiện có chất độc chứng tỏ chư vị sắp lâm địch thì tốt nhất nên lo đối phó, thay vì cứ mãi uy hiếp quả nhân.

Có hai nhân vật khác đi phía sau trong đó có một đang uy hiếp một nữ nhân chính lão nhân này lên tiếng :

- Cẩu Hoàng đế nói rất đúng, theo bổn nhân Công Tôn Toại ngươi hoặc là buông tha hoặc nên ban một chưởng kết liễu cẩu Hoàng đế cho rảnh nợ, sao cứ mãi mang theo?

Lão nhân còn lại cũng phụ họa :

- Bọn lão phu Minh Nguyệt nhị thần sở dĩ chấp nhận kết minh với ngươi được thu hồi công phu Thiên Băng chỉ kỳ thực có nguyên ủy xuất xứ từ bổn giáo. Lẽ ra ngươi nên mau tiến hành thương lượng đổi trao sao cứ chần chừ vì quá mải mê quan tâm đến cẩu Hoàng đế?

Nữ nhân đang bị uy hiếp chợt cười khẩy :

- Minh thần nhị vị chẳng hiểu được đâu, thương lượng với nhị vị chỉ là giả kỳ thực Công Tôn Toại cần Hoàng thượng hơn nhị vị bởi chỉ có Hoàng thượng là có đầy đủ quyền uy cần thiết để giúp Công Tôn Toại khỏi phải thọ án tử sau bao tội ác từng gây. Tây Môn Nghi ta nói đúng tâm địa và mưu toan của lão chứ Công Tôn Toại?

Nhân vật trung niên có đối mắt giảo hoạt chính là Công Tôn Toại, lão chợt gay gắt phản ứng ngược lại hai lão nhân nọ :

- Nào phải Công Tôn mỗ không ưng thuận thương lượng nhưng đề xuất của mỗ là phải kết liễu ngay hạng phản giáo Tây Môn Nghi, nhị vị sao mãi chần chừ?

Hoàng đế lại ung dung cười :

- Xem ra song phương khó thể thương lượng vì chẳng đồng đạo, vì nếu chẳng còn Tây Môn Nghi thì Minh Nguyệt giáo kể như mất luôn cơ hội thu hồi Minh Ngọc Phổ Quang dường như đang do Giang Cửu Linh thu giữ. Quả nhân nói đúng không Tây Môn Nghi nữ anh hùng?

Tây Môn Nghi phụ họa :

- Tự Công Tôn Toại như cũng minh bạch điều này ví có lần chính mụ Kim Tiết Liễu từng thừa nhận đã thấy trong tay Giang Cửu Linh một khối ngọc tự phát sáng, không phải Phổ Quang Minh Ngọc là gì?

Công Tôn Toại bỗng xoay người tự chuyển đổi hướng và lôi vị Hoàng đế đi cùng :

- Hoàng thượng thật anh minh và như đã nói, không đồng đạo chẳng nên chung đường. Xin thứ lượng Công Tôn mỗ đành nói lời cáo biệt tại đây.

Hai lão nhân nọ giận dữ :

- Đứng lại :

- Công Tôn Toại ngươi muốn đi thì lưu lại Thiên Băng chỉ cho bọn ta.

Công Tôn Toại cười lạt :

- Nhị thần chớ quá đáng bởi bao dã tâm của nhị thần cơ hồ đã bị Tây Môn Nghi phá hủy, Chưởng môn nhân các phái đều thoát nạn, giáo đồ Minh Nguyệt giáo lúc này tán lạc khắp nơi, nếu tiếp tục gây khó khăn cho Công Tôn mỗ há lẽ nhị thần không biết đấy là tự đào huyệt cho bản thân? Tốt nhất hãy kết liễu kẻ bội giáo sau đó, nhị thần không chỉ toại nguyện vì thu hồi Thiên Băng chỉ mà ắt còn được Công Tôn mỗ nghĩ cách giúp tất cả vẹn toàn.

Hai lão nhân dao động :

- Ngươi có cách gì?

Công Tôn Toại toan đáp chợt khựng lại :

- Ở hướng này cũng có độc? Nguy tại, há lẽ xung quanh đều có mai phục?

Hai lão nhân nghi ngại nhìn nhau chợt phát hiện từ xa phía bên tả có một vật phát sáng nhìn rất rõ trong trời chiều :

- Minh Ngọc Phổ Quang.

- Tiểu tử đã đến, hừ! Quả là liều lĩnh và cũng thật to gan. Hừ!

Lấp tức cả hai cùng lôi theo Tây Môn Nghi lao băng băng về phía có vật mãi tự phát sáng.

Công Tôn Toại cũng nghi ngại nhìn quanh và khi phát hiện xung quanh cơ hồ chẳng có ai chỉ ngoại trừ địa hình có âm u hoang vắng lạ do trời đang lúc về chiều, Công Tôn Toại vội kêu quyết đề tĩnh hai lão nhân nọ :

- Minh Ngọc Phổ Quang chẳng thể tự đến và Giang tiểu tử càng không không đủ đởm lược đến một mình. Đấy là kế nghi binh Nhị Thần há lẽ không nhận ra?

Tuy nhiên vì hai lão nhân cứ mải miết lôi Tây Môn Nghi cùng đi, Công Tôn Toại chợt lôi Hoàng đế tẩu thật nhanh về phía ngược lại :

- Mong Vạn tuế gia lượng thứ vì Công Tôn Toại này chưa muốn tự kết liễu một cách ngu xuẩn như họ. Huống hồ nếu là Giang tiểu tử mỗ cũng dùng tương kế tựu kế tương tự, họ quá cao ngạo không tri kỷ tri bỉ ắt họ tự chuốc họa.

Vút.

Hoàng đế bị lôi đi vẫn ung dung :

- Ngươi nghĩ Giang Cửu Linh đã đánh trúng vào lòng tự tôn của họ? Chứng tỏ hầu như chưa ai biết rõ Giang Cửu Linh thật sự lợi hại ra sao? Nếu vậy quả Giang Cửu Linh có tâm cơ như có phần cao minh hơn so với niên kỷ hãy còn trẻ? Đấy là nhờ đã sớm trải nghiệm nhiều tâm cơ thủ đoạn tương tự như là từ phía địch nhân từng gây ra?Là ngươi chăng? Vì quả nhân nghe nói Giang Cửu Linh ngay từ nhỏ đã sớm chịu oan khuất và hầu như lúc nào cũng bị thù nhân bí ẩn luôn thiên phương bách kế tìm cách sát hại.

Công Tôn Toại cười hì hì :

- Mỗ lại nghe Giang tiểu tử nhờ may nên từng được một tướng quân họ Trầm ưu ái, có phải nhờ đó Vạn tuế gia đã nghe mọi bảo tấu cơ hồ am hiểu khá tường tận về Giang Cửu Linh? Nếu vậy mỗ chỉ mong Vạn tuế gia ân tứ ban cho miễn tử bài, khi toại nguyện mỗ lập tức hộ giá đưa Vạn tuế gia an toàn hồi cung. Thế nào?

Hoàng đế cười cười :

- Nếu quả nhân bất thuận, ngươi có dám phạm tội thí quân chăng?

Công Tôn Toại dần động sát cơ nhưng vẫn gượng giữ nụ cười :

- Mong Vạn tuế gia cạn suy đừng miễn cưỡng mỗ.

Chợt có tiếng nạt :

- To gan, mạo phạm Vạn tuế gia là khi quân, tội đáng chém đầu.

Công Tôn Toại giật mình dừng phắt lại, đặt ngay một tay lên đỉnh đầu Hoàng đế :

- Giang Cửu Linh? Không phải ngươi cần đối phó Minh Nguyệt nhị thần để giải thoát ả Tây Môn Nghi sao? Đừng manh động nếu không...

Giang Cửu Linh chỉ một mình xuất hiện chợt vẫy xạ tả thủ :

- Đã lâu mới gặp lại, Tôn thúc thúc thật may vẫn an khang, tiểu điệt có vật này thay lễ diện kiến, mong Tôn thúc thúc nhận cho.

Từ tả thủ Giang Cửu Linh nói chuẩn xác hơn là chỉ từ một ngón tay của Giang Cửu Linh chợt dần xuất hiện và từ từ nhú dài ra một thanh băng vừa tròn vừa dài, quá chậm khi muốn tiến đến tận chỗ của Công Tôn Toại.

Công Tôn Toại thoạt nhìn liền cười :

- Thiên Băng chỉ của ngươi quá kém, nên biết Mộc Lê Chân vẫn chưa được Kim Tiết Liễu chỉ điểm hết chân truyền, ngươi lại được ả nọ chỉ điểm cho, như thế này thì làm gì được ta haha...

Đang cười dù Công Tôn Toại hay bất luận ai cũng có một lúc sơ hở vì quá đắc ý, Công Tôn Toại cũng có một thoáng chớp mắt.

Và đấy cũng là lúc thanh băng tròn và dài do Giang Cửu Linh xuất phát cũng bất chợt vươn thật nhanh về phía trước xạ ngay vào tâm thất Công Tôn Toại.

Viu...

Phát hiện và biết quá muộn Công Tôn Toại lập tức bật uốn toàn thân về phía sau nhưng để nhanh hơn nữa bởi sinh mạng là trọng, Công Tôn Toại buộc phải bỏ Hoàng đế lại và còn dùng tay mượn lực ấn lên đầu Hoàng đế để có đà uốn bật lùi nhanh hơn.

Vù...

Đấy là lúc Giang Cửu Linh cũng lập tức chớp động thân hình, toàn thân bật tiến thật nhanh lao ập vào Công Tôn Toại :

- Chiêu Tam Ma Thám Trảo này là ta thay tam thúc phụ Đoàn Đăng vấn tội lão bất nghĩa. Đỡ.

Ào...

Nhưng Công Tôn Toại có suy nghĩ khác, mất Hoàng đế để uy hiếp Giang Cửu Linh đành bật tẩu thật nhanh không mảy may cùng Giang Cửu Linh tham chiến.

Vù...

Giang Cửu Linh hậm hực quay trở lại với vị Hoàng đế :

- Vạn tuế gia vẫn vô sự? Để lão thoát thảo dân thật chẳng cam tâm. Giờ thì chỉ trông mong vào các cao thủ võ lâm nếu may được lão Phong Trần Cuồng Cái lão tiền bối cho họ tỏ tường chân tướng của lão. Bằng không để lão sống phen này thật khó mong tìm lại lão.

Hoàng đế chợt hỏi :
- Sao chỉ có một mình Giang tráng sĩ? Phong Trần Cuồng Cái? Giới võ lâm quả có nhiều danh xưng kỳ quặc, còn ai ở đằng kia như đang dùng Minh Ngọc đã khiến Minh Nguyệt nhị thần động lòng tham?

Như chực nhớ lại Giang Cửu Linh vội kêu :

- Đấy là Khúc Thụy một trong nhiều hảo bằng hữu của thảo dân, xin thỉnh Vạn tuế gia cùng đi vì thảo dân chỉ yên tâm có có Vạn tuế gia cận kề, để lúc cần cũng kịp ứng cứu Khúc Thụy bởi chỉ một mình nên e khó thể chi trì lâu hơn.

Giang Cửu Linh dụng lực thi triển khinh công đưa Hoàng đế cùng đi.

- Còn một Tây Môn Nghi nữ hiệp ắt vì có tình ý nên luôn thay Giang tráng sĩ cứ nghĩ cách giữ vẹn sinh mạng cho quả nhân, Giang tráng sĩ không ngại họ dùng tính mạng ý trung nhân uy hiếp ngược lại sao?

Giang Cửu Linh cười tự tin vừa tiếp tục lao đi vừa đáp :

- Vạn tuế gia ám chỉ Minh Nguyệt nhị thần? Họ rất cao ngạo nhất là khi toại nguyện thu hồi bảo kiếm Phổ Quang, họ nghĩ ắt đã có bản lĩnh thiên hạ đệ nhất, lẽ nào lại dùng thủ đoạn này?

Hoàng đế cười cười :

- Nghĩa là Giang tráng sĩ tự thị có bản lĩnh cao minh hơn, cũng vô ngại nếu hai người họ hợp lực?

Giang Cửu Linh thổ lộ :

- Thảo dân có một lợi thế chẳng ai minh bạch võ công của thảo dân đã đạt đến cảnh giới nào, thú thật dù Minh Nguyệt nhị thần hợp lực lại vẫn chẳng mong gây khó khăn cho thần đâu.

Cũng lúc đó từ một gò đất cao nơi lúc nãy xuất hiện vật tự phát sáng chợt bất thần chiếu xạ ra nhiều tia hào quang mang màu hồng huyền nhiệm, đồng thời cũng có tiếng người cười lớn :

- Ngươi là Giang Cửu Linh? Thật ngông cuồng khi bảo Nhị Thần dù hợp lại vẫn vô khả gây khó cho ngươi, lại đây. Thoạt tiên hãy cho ngươi mục kích một ít lợi hại của Phổ Quang Minh Chiếu, một phi kiếm tối thượng thừa từ bảo kiếm Phổ Quang hợp với Phổ Quang Minh Ngọc được ngươi tự nguyện dâng tận tay bổn Nhị Thần, haha...

Từ một chỗ khuất gần đó Khúc Thụy chợt lao ra và thần tốc xuất hiện cạnh Giang Cửu Linh :

- Xung quanh đã được Khúc mỗ phóng xạ chất độc nhưng e chẳng giúp gì vì hai lão quỷ khi đắc thủ Minh Ngọc Phổ Quang lập tức tiến luyện ngay kỳ chiêu hãn thế và đang định tế sát Tây Môn Nghi giáo chủ gọi là khai kiếm.

Giang Cửu Linh cũng vừa phát hiện điều đó vì trên mô đất một lão nhân trấn thủ Minh Ngọc lão còn lại huơ bảo kiếm Phổ Quang cả hai cùng hợp lại tạo ra những tia hào quang đang dần thu hẹp chiếu xạ vào Tây Môn Nghi cứ đứng bất động và trố mắt nhìn tia hào quang kỳ quái.

- Xin phó giao Vạn tuế gia cho Khúc nhân huynh cũng hy vọng thủ pháp dụng độc của Khúc nhân huynh tạm dư uy lực giữ chân họ, tại hạ sẽ đến cứu Tây Môn Nghi.

Dứt lời Giang Cửu Linh chợt như quả pháo thăng thiên bất thần tự cất lên lao chếch về mộ đất, đồng thời Giang Cửu Linh cũng há miệng hú vang, tạo thành chuỗi âm thanh như tiếng long ngâm :

- Hu... ú...

Trên đỉnh mô đất nếu các tia hào quang đã dần hợp lại, vẫn chiếu xạ vào Tây Môn Nghi thì Minh Nguyệt nhị thần vì nghe tiếng Giang Cửu Linh hú kinh động nên lập tức xạ mắt nhìn.

Chợt xuất hiện quanh thân Giang Cửu Linh cũng là một vầng hào quang nhưng không mang màu hồng huyền nhiệm như hào quang gọi là Phổ Quang Minh Chiếu từ Phổ Quang kiếm, vầng hào quang quanh thân Giang Cửu Linh lại có hai màu đỏ trắng xen kẽ cuộn xoay vào nhau và từ đó ánh tỏa phát quang.

Minh Nguyệt nhị thần khinh nghi kêu :

- Tiểu tử đã luyện được cang khí hộ thân?

- Mau lên, chớ để tiểu tử kịp cứu phản đồ.

Nhị Thần hợp lực khiến tia hồng quang cũng xạ nhanh vào Tây Môn Nghi.

Viu...

Đúng lúc đó Giang Cửu Linh vẫn phát bật tiếng hú chợt trầm người xuống thật nhanh tự lao thẳng vào tia hồng quang ngay trước lúc tia hồng quân xạ chạm vào Tây Môn Nghi :

- Hú... ú...

Hai đạo hào quang chạm nhau.

Bùng.

Một bựng ánh quang toé đủ màu bật hắt lên, tỏa sáng ngút ngàn.

Xoà...

Bầu không khí trên mô đất chừng như ngưng đọng lại và chỉ một sát na sau đột ngột bừng toả, toàn bộ cỏ cây mọc trên mô đất đều ngã rạp và tạo nên một đợt khí cuộn xoáy thập phần quái đản.

Ào...

Minh Nguyệt nhị thần bị cuộn khí tác động cũng chao đảo nhưng cố trụ với mỗi người đều phải dùng hai tay quyết giữ hai vật là bảo kiếm Phổ Quang và Minh Ngọc Phổ Quang đừng mãi lắc lư lay chuyển ngay trong tay nữa.

Trong khi đó đợt khí cuộn xoáy nếu có bất chợt xô bắn Tây Môn Nghi khỏi mô đất khiến nàng thảng thốt kêu thất thanh thì quanh thân Giang Cửu Linh vầng hào quang ánh hai màu trắng đỏ chợt tan biến, chỉ lưu lại một hình hài Giang Cửu Linh xơ xác với y phục rách bươm, toàn thân thì cũng chao đảo chẳng kém gì Nhị Thần Minh Nguyệt.

Khúc Thụy tuy kinh tâm tán đởm nhưng vẫn kịp bật người lao đến tung một chưởng kình Cửu Linh Hồ Điệp chưởng đỡ nhẹ Tây Môn Nghi để nàng đừng gieo ngã nặng nề.

Vù...

Vừa cảm nhận có đạo kình gượng đỡ Tây Môn Nghi qua cơn thảng thốt vội kêu :- Mau tiếp ứng Giang Cửu Linh, Phổ Quang Minh Chiếu rất lợi hại, dù cang khí hộ thân cũng bị hóa hủy. Nhanh nào! Khẩn trương lên nào, Khúc huynh.

Đấy là điều Minh Nguyệt nhị thần cũng vừa nhận ra cả hai lập tức hô hoán bảo nhau :

- Mau kết liễu Giang tiểu tử.

- Hợp lực lại, mau xuất chiêu Phổ Quang Minh Chiếu lần nữa. Giết.

Khúc Thụy lập tức bật người lao vào thật nhanh lên mô đất :

- Hãy còn Khúc mỗ đây, xem chiêu.

Vù...

Ngờ đâu hợp lực của Minh Nguyệt nhị thần lần này lại thất bại, đã vậy cả hai cùng giận dữ gầm vang :

- Minh Ngọc Phổ Quang đã bị hủy.

- Bảo kiếm Phổ Quang cũng chẳng còn uy lực, há lẽ tiểu tử đã luyện công phu Thiên Băng? Chỉ có lãnh khí mới là khắc tinh phế hủy bảo kiếm Phổ Quang.

Mau giết tiểu tử.

Nhị Thần bỏ kiếm bỏ cả Minh Ngọc chợt cuồng nộ lao vào Giang Cửu Linh khi đó cũng vừa ổn định cước bộ.

Ào...

Giang Cửu Linh chợt cười :

- Không sai, tại hạ đã may mắn tiến nhập Băng cung hiểu rõ cách khắc chế Phổ Quang Minh Chiếu nếu không haha... há lẽ nhị vị nghi tại hạ dễ dàng ưng thuận thu hồi hộ bảo kiếm Phổ Quang ư? Huống hồ lúc thu hồi từ khối sa Thạch, tại hạ còn dùng công phu Thiên Băng chỉ tác động, lãnh khí đã khiến uy lực của bảo kiếm giảm đi. Giờ thì nhị vị cùng tại hạ chỉ nên trông mong vào chân tài thực học của nhau mà thôi, có hiểu vì sao tại hạ cần Khúc nhân huynh chưa? Hãy đối phó một, một còn lại cứ giao cho tại hạ. Đỡ.

Vù.

Khúc Thụy vỡ lẽ lập tức xuất lực tấn công một lão nhân :

- Nhất Linh Hồ Diệp chưởng, đỡ.

Ào...

Nhị Thần đành phân khai mỗi người giao đấu cùng một đối thủ :

- Được lắm công phu Minh Nguyệt giáo há để bọn ngươi xem thường, đỡ.

Ầm...

Khúc Thụy phấn khích hào khí vận dụng Cửu Linh Hồ Điệp chưởng với toàn thân tựa hồ luôn lơ lửng và đôi tay luôn khi giang rộng khi kéo chếch cho ập vào nhau, cứ mỗi lần là tạp ra một đợt cuộn kình kỳ quái.

Ào...

Giang Cửu Linh thì thân pháp bật thoái bật tiến vô thường luôn làm loạn nhãn đối phương, huống hồ còn có Tam Ma Thám Trảo khi xuất tả chiêu lúc thoát hữu kình càng khó lường hơn.

Vù...

Vụt.

Nhị Thần càng đấu càng cuồng nộ do phát hiện cả hai chỉ mong bình thủ là quá chẳng dám mơ nghĩ đến chuyện thắng thế hoặc chiếm thượng phong trước hai đối thủ kém xa về niên kỷ :

- Đỡ.

- Xem chiêu.

Ào...

Chợt từ tả thủ Giang Cửu Linh bật thoát ra một tia kim quang nhìn thật rõ giữa bóng chiều nhập nhoạng...

Vù...

Có tiếng kêu tán dương từ xa :

- Đến rồi, hãy nhìn kìa, Diệp Kiếm Trung Nhất Chưởng đấy, Giang Cửu Linh tiểu tử đấy.

Cùng có tiếng Hứa Thần Chung từ xa kêu rõ :

- Đích thị là Cửu Linh Hồ Điệp chưởng của bổn động Cửu Linh.

Nhưng chỉ tiếng gọi thảng thốt của Tây Môn Nghi là vang rõ nhất :

- Giang Cửu Linh chàng xin hạ thủ lưu tình, ối...

Tia kim quang vụt tắt và lập tức có một lão nhân loạng choạng :

- Hự...

Lão nhân còn lại đâm hoảng vì càng có tiếng huyên náo thì chứng tỏ lão càng kém thế.

Khúc Thụy bỗng cười :

- Ngã này, từ nay lão chớ mong hại được ai. Haha...

Lão nhân nọ cũng loạng choạng ngã :

- Hự...

Vừa lúc đó từ xa chợt có tiếng như đợt sóng dậy :

- Vạn tuế gia đây rồi, Hoàng thượng vẫn an khang. Vạn tuế vạn vạn tuế.

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt xuất hiện và quẳng lên mô đất một thân hình nhìn thật thảm hại :

- Hắn đấy, đã lộ rõ hắn chính là hung thủ bí ẩn lại toan dùng vũ khí ẩn giấu tương tự Ma Hoa Vô Ảnh Thủ để đối phó bọn lão phu, may cho hắn chưa bị mất mạng vì muốn dành lại cho Giang Cửu Linh ngươi tùy nghi xử trị. Hừ.

Giang Cửu Linh không còn quan tâm nữa chỉ vội lao đến chỗ Hoàng đế lúc đi ngang cũng kéo tay Tây Môn Nghi cùng chạy đến :

- Vạn tuế gia chân mạng Đế vương dù hung cũng hóa kiết, bọn thảo dân xin cùng thỉnh tội trước Vạn tuế gia.

Chợt từ đâu đó có Mộc Lê Chân xuất hiện chen vào :

- Dân nữ Mộc Lê Chân cũng xin thỉnh tội, có tiên phụ Mộc Lê Quan từng vì cảnh ngộ chẳng đặng đừng trở nên Phong chủ Hắc Phong Phỉ. Mong Vạn tuế gia đại lượng khai ân.

Trầm tướng quân từ phía sau tiến lên :

- Giới võ lâm vì cứu giá tất cả đều đến đây, Vạn tuế gia cát tường xin khai ân, vì thảy thảy đều tự nhận vẫn luôn là thần dân của Vạn tuế gia.

Hoàng đế mỉm cười :

- Quả nhân gặp hung hóa kiết, nếu chẳng nhờ chư bằng hữu võ lâm thì nhờ ai. Cũng may Giang tráng sĩ lúc xúc nộ vẫn nhớ đến quốc pháp chưa đến nỗi tùy tiện sát hại kẻ thù, nhân lúc vui quả nhân không thể không khai ân. Mau nghe khẩu dụ, một xóa án oan cho Giang Cửu Linh cùng sư phụ là Phạm Uy Bá. Hai, giao các phạm nhân cho hình bộ theo quốc pháp xử trị. Ba, tứ hôn cho Giang Cửu Linh cùng nhị vị cân quắc anh thư là Tây Môn Nghi và Mộc Lê Chân qua công lao cứu giá, cũng tứ hôn cho Khúc Thụy và Hứa Thần Chung theo mật bẩm của Tây Môn Nghi nữ hiệp. Và cuối cùng, nhận long ân cũng nhận trách vụ, đặc cách cho Giang Cửu Linh và Khúc Thụy từ nay sẽ là Án Sát ngự Tiền, xuân thu nhị kỳ phải cùng quả nhân vi hành giám sát và xử trị bọn tham quan lộng hành chỉ nhủng nhiễu lê dân. Khâm thử.

Cách xử sự của đấng minh quân khiến mọi người từ cao thủ võ lâm đến toàn bộ thiên binh vạn mã đang hiện diện cứu giá và hộ giá đều nức lòng hô to :

- Vạn tuế, vạn vạn tuế. Hoàng thượng vạn tuế.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước