TAM MA THÁM TRẢO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tam ma thám trảo - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Cổ Chung tự bộc lộ hành tung - Nặng ân tình sá gì ngàn dặm

Bóng chiều dần nhập nhoạng là nguyên nhân khiến hai kẻ đang đi dường như thêm phần khẩn trương.

Không những thế một trong hai kẻ ấy chợt chép miệng lên tiếng :

- Đã đến lúc nhờ Cái bang chăng? Vì chỉ họ mới đủ thực lực giúp chúng ta tìm thấy hắn trước khi để hắn lọt vào kế của người.

Người còn lại cao to hơn, bỗng nói :

- Thiếu chủ nhân như ngày càng quan tâm hơn đối với tiểu tử? Phải chăng vì đã minh bạch rõ lai lịch của hắn đúng như chúng ta đang tìm?

Người kia có vóc dáng thấp bé hơn khẽ thở dài và cũng cất nhẹ giọng khi giải thích :

- Khúc đại ca sao để lộ thân phận của đệ? Về phần hắn, đệ quan tâm vì luôn có cảm nhận dù mơ hồ, hắn chính là người chúng ta cần tìm. Há lẽ Khúc đại ca không có những cảm nhận tương tự? Phải chăng vì đã tình cờ nghe lời giải thích về lai lịch hắn do nhân vật bí ẩn nói với Đổng Duy Khôi, Trang chủ Diệp Bích trang?

Họ Khúc thở dài :

- Muốn tìm tung tích một người thì bất luận thông tin nào miễn có liên quan đến người đó, chúng ta không thể không lưu tâm. Về tiểu tử, vậy là chúng ta ngày càng có các thông tin trái ngược nhau, thế nên Hứa đệ chớ vội trách nếu hảo đại ca này dần có các cảm nhận không tuyền theo ý đệ. Cho dù vậy, vì Hứa đệ vẫn quan tâm hắn, được, Khúc mỗ hứa vẫn giúp Hứa đệ lần này. Vậy hãy cho biết chủ ý của Hứa đệ là thế nào? Vẫn đến Cổ Chung tự để tìm vì đấy là nơi duy nhất suốt ngày hôm nay chúng ta quên, chưa tìm đến? Hay đành muối mặt nhờ Cái bang?

Họ Hứa phân vân, sau cùng thì chép miệng bảo :

- Hắn cũng một lần đến Cổ Chung tự nhưng chẳng màng cho chúng ta hay. Theo đệ hãy thử đến đấy một lần xem sao, vì không lẽ sau khi cứu người, một là hắn bỏ mặt, hai là hắn cứ thế đưa tất cả cùng đi theo hắn? Hai cách này nếu là người có tâm cơ, đệ tin, hắn chẳng bao giờ thực hiện. Vậy thì chỉ có cách tìm chỗ để tất cả tạm náu thân và quanh đây chỉ có mỗi Cổ Chung tự là chúng ta chưa đặt chân đến. Đi nào.

Cả hai lại tiếp tục rảo bước và họ Khúc vừa đi vừa cân phân tỏ bày :

- Cũng sắp hết hạn kỳ, chúng ta cần phải quay về phục bẩm, vậy nếu lần này chúng ta cũng không tìm thấy hắn, nghĩa là mọi cơ hội cho chúng ta dò xét lai lịch của hắn cũng chẳng còn, Hứa đệ có ưng thuận cùng Khúc mỗ quay về chăng?

Họ Hứa lại chép miệng, lần này vì miễn cưỡng :

- Được, về thì về. Nhưng đệ có cảm nhận lần này chúng ta sẽ chẳng về không.

Nhưng khi đã tìm thấy Cổ Chung tự, ho Khúc chợt bảo :

- Xung quanh đều vắng lặng, màn đêm cũng buông phủ, kể cả bên trong Cổ Chung tự vẫn không một động tĩnh nào cho thấy có người ẩn ngụ. Hứa đệ có cần vào xem tận nơi chăng?

Họ Hứa ra chiều thất vọng :

- Có thể Khúc đại ca đoán đúng, bản thân đệ gần đây không hiểu sao luôn hoang mang, khiến mọi cảm nhận chẳng dẫn đến điều gì hữu ích. Vậy thì thôi, đại ca.

Họ Khúc lưỡng lự thế nên thay vì bỏ đi ngay, họ Khúc chợt bảo :

- Có điều này nếu Khúc mỗ nói không đúng mong Hứa đệ chớ trách, là dường như phong thái và bản lĩnh của hắn mới là nguyên do đích thực khiến Hứa đệ lâm cảnh hoang mang lạ, đúng không?

Họ Hứa bỗng rùng mình, tương tự như bất ngờ bị sương khuya thấm lạnh :

- Khúc đại ca nhận thấy như thế thật sao? Bởi bản thân đệ cũng không thật rõ đang có tâm trạng như thế nào.

Họ Khúc thở dài :

- Cũng có thể là như vậy vì đoạn đường này bất luận ai đều vẫn phải trải qua, huống hồ sau lần đột ngột chia tay hắn, Khúc mỗ nhận thấy rất rõ Hứa đệ đã trở nên ưu tư sầu muộn như thế nào. Hứa đệ sao không thử tự vấn bản thân đã lần nào bị như thế này chưa, là trái tim chợt rung động, cơ hồ mất hết tự chủ khi nhìn thấy hắn? Cũng vì thế nếu vắng hắn, Hứa đệ cảm thấy lòng trống trải và hoang mang. Để khi tìm nhưng không được toại nguyện, dù muốn dù không Hứa đệ vẫn có cảm giác hụt hẫng tợ như thất vọng nhưng không hoàn toàn là thất vọng. Có đúng như vậy chăng?

Họ Hứa nhẹ lắc đầu và giọng nói chợt chùng xuống :

- Đệ không biết nữa nhưng nếu là vậy thì sao hở đại ca? Có phải đây là đoạn đường đại ca vì từng trải nên am hiểu, kể cả khi bản thân đệ cũng không thật biết có đang đúng tâm trạng như thế hay không?

Họ Khúc chợt bảo :

- Hãy đáp lại Khúc mỗ chỉ một câu thôi và phải thật tâm, sau đó Khúc mỗ sẽ cho Hứa đệ biết tận thâm tâm Hứa đệ đang có tâm trạng như thế nào. Là Hứa đệ nghĩ sao nếu Khúc mỗ bảo sẽ tiếp tục tìm hắn cho Hứa đệ?

Họ Hứa khẽ kêu :

- Có thật chăng đại ca? Vậy không cần phải vội quay về nữa ư, đại ca?

Họ khúc khẽ cười :

- Rõ rồi, Hứa đệ như đang rất vui mừng? Điều này nói lên Hứa đệ đã lần đầu biết yêu rồi đó vì chỉ có tình yêu mới khiến mỗi người chúng ta ai cũng nếm trải cảm giác tương tự. Hứa đệ không biết thật sao?

Họ Hứa bối rối, chưa biết đáp thế nào thì họ Khúc bảo :

- Thôi đi nào, vì Hứa đệ, Khúc mỗ sẽ mãi áy náy nếu cứ để Hứa đệ thất vọng. Và khi đã đến đây chúng ta sẽ thật thiếu sót nếu không một lần vào tận nơi xem sao.

Dứt lời họ khúc quả quyết bật người lao vào trong ngôi cổ tự âm u và hoang vắng.

Họ Hứa cũng lao theo và lo lắng gọi họ Khúc :

- Nhưng đừng đi quá nhanh kẻo chẳng kịp trở tay nếu bất đồ xảy ra sự biến.

Và thật bất ngờ họ Khúc chợt kêu :

- Hứa đệ mau cẩn trọng, tốt nhất là đừng tiếp tục vào đây.

Nhưng họ Hứa cũng đã lao vào :

- Có chuyện gì vậy? Đại ca đã phát hiện điều gì? Ôi...

Họ Khúc lúc bấy giờ tự bật hỏa tập đoạn chép miệng than :

- Chúng ta đã chậm một bước, họ đã bị sát hại cũng cùng một tử trạng do Ma Hoa Vô Ảnh Thủ gây ra. Nhưng sao chỉ có ba thi thể?

Dưới ánh hỏa quang vừa có, họ Hứa dù kinh tâm khiếp đảm khi cùng lúc nhìn thấy ba thi thể với tử trạng bi thảm nhưng vẫn kịp nêu một nhận định với giọng kinh hoàng :

- Chúng ta nên lui mau.

Họ Khúc không hiểu :

- Có gì bất ổn chăng?

Lập tức có tiếng cười lạnh vang lên :

- Sao lại không? Phải chi bọn ngươi đừng tiến vào, đằng này, hừ, đúng là bọn ngươi tự tìm chết.

Họ Khúc bấy giờ mới hiểu, vì muộn nên vội hô hoán bảo họ Hứa :

- Hứa đệ mau chạy đi, hóa ra ngay từ đầu chúng ta đều lầm kế. Vì chúng biết ta đã lẻn nghe nên họ tương kế tựu kế ngấm ngầm theo chân chúng ta và chính chúng ta đưa đường cho lão đến đây.

Một nhân vật xuất hiện với bộ dạng đầy thần bí do diện mạo cơ hồ bị một lớp lụa đen che khuất hoàn toàn :

- Ngươi không đoán sai, thế nên với thân thủ như hai ngươi, ta khuyên đừng nên xuẩn động bỏ chạy, vì dù có chấp cánh bay hai ngươi cũng không thoát.

Họ Hứa cũng không có ý bỏ đi :

- Cho dù vậy tôn giá vẫn một phen thất bại, bởi không hề có thi thể Giang Cửu Linh ở đây. Tương tự cũng thiếu một thi thể nữa mới đủ bốn nhân vật tôn giá luôn muốn tìm để diệt tận gốc, không đúng sao?

Nhân vật thần bí xạ mục quang chói ngời nhìn họ Hứa :

- Tiểu liễu ngươi có vẻ chẳng mảy may lo sợ hoặc hốt hoảng, vì sao vậy?

Họ Hứa vụt cười lanh lãnh lộ rõ là giọng một nữ nhân :

- Vì khác với mọi người, bổn cô nương Hứa Thần Chung quyết không ngại Ma Hoa Vô Ảnh Thủ của tôn giá. Có phải như thế không Khúc đại ca? Ha ha...

Nhân vật bí ẩn dần dao động :

- Hai ngươi luôn luôn tìm tiểu tử Giang Cửu Linh như có ý nghi ngờ về xuất thân lai lịch của tiểu tử? Vậy có thể cho biết hai ngươi có xuất xứ như thế nào và từng nghĩ Giang Cửu Linh tiểu tử có lai lịch ra sao?

Hứa Thần Chung chợt lùi lại, thoạt nhìn cũng biết nàng muốn chuyển dần ra phía sau lưng họ Khúc :

- Vậy sao tôn giá không tự bộc lộ thân phận? Vì chẳng như Đổng Duy Khôi, bổn cô nương quyết không tin giữa tôn giá và phụ thân của Giang Cửu Linh thật sự có mối thù đoạt thê. Tôn giá chỉ bịa chuyện, chủ ý khiến họ Đổng tin và tự nguyện trở thành công cụ như tôn giá đã từng thuyết phục Thiên Địa nhị ma tương tự. Có đúng chăng?

Nhân vật bí ẩn chợt chớp động.

Vù.

Lập tức ngọn hỏa tập trên tay họ Khúc cũng phụt tắt thay vào đó là tiếng hô hoán thật khẩn trương của họ Khúc bất chợt vang lên thật to :

- Mau, chạy.

Đêm đen chợt tràn về, phủ chụp toàn bộ quang cảnh và có tiếng gầm thét đầy cuồng nộ của nhân vật bí ẩn :

- Giỏi lắm, bọn ngươi dám dùng độc? Họ Khúc ngươi phải chăng chính là hậu nhân của Độc Vương Khúc Quân? Nếu vậy lời đồn đại về Cửu Linh Tinh Hồ Điệp là có thật? Bọn ngươi đến từ Hồ Điệp Phong?

Nhưng xung quanh chẳng âm thanh nào vang lên hồi đáp, chỉ ngoại trừ tiếng gầm vang vội của chính nhân vật thần bí tự phản hồi và phá tan mọi tĩnh lặng của bóng đêm cũng toát đầy vẻ huyền bí.

Sau đó thật lâu, lúc ngỡ sự tĩnh lặng một khi đã được vãn hồi ắt chẳng còn gì nữa để tái phục phá vỡ đêm đen thì ngờ đâu lại xuất hiện hai bóng nhân ảnh đang lần dò tiến vào Cổ Chung tự.

Nhưng bất chợt cả hai khựng lại và chỉ thoáng mắt không nhìn thấy đâu nữa.

Thay vào đó Cổ Chung tự đột ngột lao xé ra một vệt đen thật to, để không thể nào nhầm lẫn cho vệt đen chỉ là một loài điểu vì chuyên ăn đêm nên lúc này mới lìa tổ bay đi tìm mồi.

Trái lại vì vệt đen quá to và chỉ trong thoáng mắt đã bay đi mất hút nên khi hai bóng nhân ảnh nọ lại tái xuất hiện, cả hai cùng nhẹ thở ra và thì thào :

- Lão thật lợi hại, cứ ngỡ độc chất đã lấy mạng lão, không ngờ chỉ sau một canh giờ, nhìn lão vừa bỏ đi thì biết, ắt lão đã kịp trục hết chất độc, thân thủ chẳng mảy may suy suyển. Lão thật lợi hại.

- Nếu vậy đừng vào nữa, thà tìm chỗ khác tạm ẩn thân trị thương, dù chẳng kín đáo bằng nhưng vẫn hơn phải mạo hiểm.

- Khúc đại ca lo gì chứ? Lão đã đi há lẽ chợt quay lại? Huống hồ như Khúc đại ca bảo, chí ít phải ba ngày liên tiếp trị thương, nội nguyên chân lực của Khúc đại ca sau khi tận lực phóng xuất độc khí mới mong khôi phục. Chỉ ẩn trong Cổ Chung tự là an toàn nhất.

- Nhưng đang lúc Khúc mỗ trị thương vạn nhất có biến Hứa đệ đối phó được chăng?

- Vì lầm kế lão quỷ và tự cứu cho cả hai, vừa nãy chính Khúc đại ca phải mạo hiểm dùng đến cạn nguồn chân lực, vậy nếu cần, đệ quyết không bỏ mặt Khúc đại ca.

- Theo Khúc mỗ chỉ sinh mạng của Hứa đệ mới quan trọng, hãy mau qui hồi sơn môn, một là tự bảo toàn tính mạng, hai là cấp báo đến chủ nhân, vì chân tướng xuất thân của chúng ta đã bại lộ, nếu không có mọi chuẩn bị ứng phó ắt sẽ sinh những náo loạn không cần thiết. Thiếu chủ nhân mau đi đi, phần Khúc mỗ có thể tự lo liệu được.

- Không được, huống hồ đã là sinh mạng thì bất luận của ai cũng đều đáng trân trọng như nhau, vả lại chỉ sau ba ngày là cùng, nếu yên ổn thì cả hai cùng qui hồi. Ngược lại giả như có biến, dù đệ có là Thiếu chủ nhân hay không thì vẫn quyết đồng sinh đồng tử cùng Khúc đại ca.

Chợt cả hai cùng giật mình khi nghe từ đâu đó thật gần đột ngột vang lên lời khen :

- Quả là câu nói đầy nghĩa khí, thật đáng khâm phục, vạn lần khâm phục.

Thất kinh Hứa Thần Chung vội quát lanh lảnh :

- Ai? Phải chăng lại muốn nếm mùi lợi hại lần này sẽ từ tay bổn cô nương?

Lập tức có tiếng kêu í ới :

- Đừng, đừng vội vàng như vậy. Là lão phu đây, người quen biết đây.

Và lão Phong Trần Cuồng Cái xuất hiện khiến Hứa Thần Chung một phen nữa cũng thất kinh kêu :

- Sao lại là lão tiền bối?

Lão Phong Trần Cuồng Cái chỉ xuất hiện ở xa xa, phân vân bảo :

- Lão phu cũng vì Giang Cửu Linh sực nhớ nơi này chưa đến tìm. May thật, nhờ có đến muộn lão phu mới có cơ hội mục kích tất cả nhưng này, lũ oa nhi bọn ngươi không nghĩ lão phu cũng như nhân vật lúc nãy chứ? Lão phu xuất hiện chỉ vì thiện ý, phần vì trọng nghĩa khí vừa thể hiện giữa hai ngươi. Đừng nghi ngờ lão phu chứ?

Họ Khúc chợt đứng lên :

- Hứa đệ chớ tin lão, hãy mau đi đi. Để Khúc mỗ liều mạng với lão một phen.

Lão Phong Trần Cuồng Cái vội lùi thêm :

- Này, nếu cần liều mạng, câu đó phải để lão phu nói với lão Độc Vương Khúc Quân. So về niên kỷ lão ắt là thân phụ hay nội tổ của ngươi, vì chỉ lão phu hận lão Độc thấu xương chứ nào phải ngược lại? Tuy nhiên, như mới nói, lão phu vì thiện ý mới xuất hiện, nếu bọn ngươi không thích thì thôi. Lão phu chỉ vào Cổ Chung tự một thoáng rồi ra ngay, cũng sẽ ly khai ngay và để mặc bọn ngươi tha hồ đối phó vạn nhất gã mặt mốc lúc nãy chợt quay lại, thế nào?

Hứa Thần Chung kinh ngạc :

- Lão tiền bối đã nhận ra nhân vật thần bí vừa rồi? Đấy là ai?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cười cười :

- Chỉ tiểu nha đầu là biết lễ, phải như thế chứ vì dù gì cũng đã cùng nhau ngồi chung bàn, uống chung một loại hảo danh tửu Thiết Bố Sam. Nhưng gã lúc nãy lão phu vẫn tức là chưa thể biết rõ chân tướng. Chỉ biết gã cứ luôn thiên phương bách kế quyết hại Giang Cửu Linh. A, phải rồi, có phải ngươi hỏi vì nghe lão phu gọi gã là mặt mốc chứ gì? Hì hì... đây là lần thứ hai lão phu chạm trán gã và lần nào gã cũng che kín diện mạo, vì không thấy nên lão phu đoán ắt do mặt gã bị mốc meo khó coi, đành luôn che kín như vậy. Thôi nào, để lão phu vào Cổ Chung tự xem sao. Dù biết bọn ngươi đã vào, cũng vì muộn nên không gặp tiểu tử nhưng lão phu tin thế nào cũng tìm thấy một vài manh mối hữu ích. Lão phu đi nha, hì hì...Chợt Hứa Thần Chung gọi lão :

- Tiểu bối có thể hỏi một câu không?

Lão Phong Trần Cuồng Cái khựng lại nhưng chợt nghe họ Khúc lên tiếng :

- Thiếu chủ nhân muốn hỏi gì? Định nhờ đến Cái bang ư? Không được vì nhất định chỉ càng thêm bất lợi nếu để Cái bang biết nhiều thêm về chúng ta.

Lão Phong Trần Cuồng Cái cười lạt :

- Này sao ngươi cũng quá đa nghi và luôn hồ đồ chẳng khác nào lão Độc năm xưa vậy? Ngươi sợ lão phu biết nhiều hơn ư? Vậy thì sai rồi vì những gì lão phu vừa biết cũng kể đã quá đủ. Huống hồ câu chuyện về Cửu Linh Tinh Hồ Điệp từng một thời đồn đãi khắp giang hồ ba bốn mươi năm trước ai lại chẳng biết? Đã vậy giữa lão phu và Độc Vương cũng từng một thời là tử đối đầu, thế nên đừng nghĩ lão phu không biết chuyện lão Độc sau một chuyến quyết khám phá Hồ Điệp Phong đã một đi không trở lại. Đối với lão phu đó chỉ là một nghi án, do đó ngay khi thoạt gặp ngươi, biết ngươi họ Khúc, lại thấy thái độ ngươi dành cho lão phu, chỉ khi nào bị mù lão phu mới không nhận biết ngươi là hậu nhân của lão Độc. Nhân đó lão phu cũng đã kịp đề tỉnh Giang Cửu Linh về ngươi, không phải vì thế Giang tiểu tử bắt đầu xa lánh hai ngươi hay sao? Yên tâm đi, những gì lão phu vừa biết đã quá đủ và dù vẫn căm hận lão Độc thấu xương, lão phu cũng chẳng dại vội chạy đến Hồ Điệp Phong. Đấy là nơi không nên đến, có cho vàng lão phu cũng không đến. Vậy cũng đừng phí công toan nhờ đến Cái bang, vì phần lão phu tuy thế nào vẫn quyết tìm Giang tiểu tử nhưng để giúp bọn ngươi một việc gì đó liên can đến tiểu tử thì lão phu quyết không nhận. Tóm lại giữa chúng ta chuyện ai nấy làm, nước sông nước giếng chẳng động chạm đến nhau, rõ chưa?

Có chăng chỉ cần lão Độc Vương may thay lại chợt tái xuất giang hồ nhất định lão phu thế nào cũng tìm lão. Hừ...

Hứa Thần Chung thế là chỉ biết thở dài dù đã mấy lần mấp máy môi toan nói nhưng rút cuộc cũng chẳng thốt thành lời, đành nhìn lão Phong Trần Cuồng Cái tự tìm cách đi vòng, không dám đi bén mảng đến gần họ và chỉ chớp mắt đã mất hút trong Cổ Chung tự.

Ngờ đâu có tiếng của lão gọi :

- Ôi chao, là kiệt tác của bọn ngươi chăng? Vậy mau vào đây.

Hứa Thần Chung giật mình và nghi hoặc nhìn họ Khúc :

- Cách lão kêu như thế như lần phóng xuất độc khí lúc nãy của Khúc đại ca đã đắc thủ? Nhân vật thần bí ắt đã chịu độc phát nhân vong? Vậy bóng nhân ảnh vừa lao ra khi nãy là ai? Chúng ta có nên vào chăng?

Họ Khúc dụ dự chưa đáp, lại nghe lão Phong Trần Cuồng Cái gọi nghe khẩn trương hơn :

- Nhanh lên, có một nạn nhân không rõ vì sao chợt tự hồi sinh, nếu lão phu chẳng ngại độc nhất định không bỏ lỡ cơ hội hỏi về Giang Cửu Linh.

Hứa Thần Chung giật mình và nhẹ thở ra khi nghe họ Khúc lên tiếng :

- Công phu độc khắc độc không ngờ kể cả ở đây cũng bất ngờ thu hiệu quả, hãy mau đưa Khúc mỗ cùng vào. Vì quả thật không thể bỏ lỡ cơ hội hầu may kịp tìm Giang Cửu Linh cho Hứa đệ.

Đúng như họ Khúc vừa bày tỏ, nếu không có Hứa Thần Chung dìu đi cùng, họ Khúc quá yếu như đã cạn kiệt toàn bộ chân nguyên, ắt chẳng thể tự đi.

Dù vậy thái độ chợt tỏ ra hăm hở lạ của Hứa Thần Chung lại có tác động làm cho họ Khúc như tăng thêm sinh lực, bỗng thở hắt ra và lên tiếng gọi khá to :

- Thời gian không còn nhiều, nếu được, phiền Cuồng Cái lão mau điểm cách không, xạ một ít lực đạo vào huyệt Khí Hải của nạn nhân. Nhớ không được tùy tiện chạm tay vào.

Lão Phong Trần Cuồng Cái nghe xong liền cười, vừa bật hỏa tập cho cháy sáng lên vừa hỏi :

- Toàn thân gã này đều xám xịt, thoạt nhìn cũng biết bị trúng độc, lão phu đâu dại chạm tay vào. Nhưng sao phải điểm huyệt Khí Hải? Đó là một đại huyệt trọng yếu như tử huyệt, liệu có gây phương hại gì chăng? Mà thôi, thấy ngươi gấp vậy, lão phu điểm thì điểm.

Cũng là lúc Hứa Thần Chung cùng họ Khúc tiến vào, nhờ đó thấy chẳng có gì thay đổi ngoài một trong ba thi thể đã có trước đó chợt cựa mình kêu khẽ :

- A... lão thất phu ngươi thật độc ác, nỡ trở mặt tuyệt tình đến thế sao? A...

Hứa Thần Chung tiến lại gần nạn nhân :

- Các hạ không cần hốt hoảng vì bọn ta không phải là lão thất phu nào đó đã nhẫn tâm tàn sát hầu như toàn bộ mọi huynh đệ của các hạ, và bọn ta vì chỉ quan tâm một mình Giang Cửu Linh, hảo bằng hữu của bọn ta, các hạ có thể cho biết hiện tình của Giang nhân huynh là thế nào chăng?

Tấm choàng mặt của nạn nhân vì đã tự rơi chệch qua một bên nên lộ ra một diện mạo dù đã ngoại tam tuần nhưng vẫn có sắc thái vừa kinh hoàng vừa tột cùng hoang mang :

- Bon ngươi là ai? Sao lại hỏi về họ Giang? A, chỉ lão này là ta nhận ra, vậy là lão đã cứu ta? Sao lão có thể giúp ta hóa giải chất độc kỳ thực không có thuốc giải?

Lão Phong Trần Cuồng Cái cười cười :

- Trận Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết của bọn ngươi thật lợi hại, đã suýt lấy mạng lão phu, nếu không nhận ra lão phu mới là lạ. Còn giải độc cho ngươi ư? Hãy hỏi hai tiểu bằng hữu này của lão phu vì không phải lão phu giúp ngươi tỉnh lại đâu.

Hứa Thần Chung lại lên tiếng :

- Bọn ta vì tìm Giang nhân huynh nên đến đây, không may lại chạm phải lão che mặt, ắt là hung thủ vừa bị các hạ gọi là lão thất phu? Bọn ta vô khả đối phó, kể cả phóng xuất chất độc cũng không làm gì được lão. Ngờ đâu, ắt do tính năng dĩ độc trị độc, giúp các hạ tự hóa giải phần nào độc chất đã bị ai đó hạ thủ trước.

Vậy nên chăng hãy nhân cơ hội này các hạ cho bọn ta biết càng nhiều càng tốt về hạ lạc của Giang Cửu Linh lúc này?

Chỉ như thế nạn nhân mới chịu thổ lộ :

- Bọn ta đã lầm, không chỉ tự nguyện trở thành công cụ cho người sai xử mà sau đó còn bị lão thất phu độc ác giở thủ đoạn diệt khẩu. Nếu không có Giang Cửu Linh thiếu hiệp đại lượng mạo hiểm đến tiếp ứng ắt chẳng còn ai sống sót. Vậy chư vị hãy mau lên, vì Giang thiếu hiệp đang khẩn trương đưa Chân Quân Thiếu động chủ bọn ta về Thiên Sơn, do ngại lão Chân Quân thế nào cũng bị lão thất phu tiếp tục tìm cách sát nhân diệt khẩu. Hãy mau đuổi theo kịp ứng viện cho Giang thiếu hiệp và Chân Quân Thiếu động chủ.

Lão Phong Trần Cuồng Cái giật mình :

- Muốn đến Thiên Sơn phải vượt qua cả ngàn dặm đường, đấy chưa kể là Thiên Sơn rộng bao la, đuổi theo cũng vị tất tìm được bọn họ. Ngươi không thể nói rõ hơn sao?

Nạn nhân vụt cất đầu lên một lượt đoạn bàng hoàng kêu :

- Chất độc lại phát tác như có phần nghiêm trọng hơn? Chuyện này là thế nào?

Lão Phong Trần Cuồng Cái lo sợ chỉ biết nhìn hai huynh đệ Khúc-Hứa.

Hứa Thần Chung miễn cưỡng giải thích :

- Loại độc bọn ta dùng vì là chân nguyên nội độc khí, một khi đã phóng xuất thì hậu quả chỉ là cùng tác hại đến song phương. Xin lượng thứ, quả thật bọn ta vô khả cứu vãn cho các hạ.

Ngỡ nạn nhân phát tác và phẫn uất ngờ đâu nạn nhân lại nở một nụ cười dĩ nhiên là có phần héo hắt :

- Nếu vậy đấy là phần số ta tự chuốc lấy, vì khi được Giang thiếu hiệp đưa đến đây ẩn thân, do ngại đi đông ắt thế nào cũng bị tai mắt của lão thất phu hầu như đâu đâu cũng có phát hiện, bọn ta ba người đành cam nguyện lưu lại, chỉ tin cẩn và phó giao Chân Quân Thiếu động chủ cho Giang thiếu hiệp hộ tống hồi sơn. Nhờ đó khi bất ngờ chạm trán lão thất phu ngay tại đây, ngoài hai huynh đệ nữa trở thành nạn nhân bị lão thất phu diệt khẩu, ta không cam tâm cung xưng mọi tung tích của Giang thiếu hiệp và Chân Quân Thiếu động chủ đành tự phục độc, thà chết hơn bị nhục hình tra tấn. Vậy có cơ hội tỉnh lại một lúc như thế này thật khiến ta thập phần mãn nguyện, mong chư vị lượng thứ vì hành vi hồ đồ đã do bọn ta xuẩn động gây ra và đang chuốc hậu quả. Và cũng xin chư vị giúp bảo toàn sinh mệnh lão Chân Quân và Thiếu động chủ, đại ân này ta nguyện...

nguyện...

Nạn nhân lại nấc lên, cuối cùng thì ngoẻo đầu tắt lịm.

Hứa Thần Chung thở dài và lùi lại :

- Bọn họ dù lầm kế vẫn tỏ ra thật nghĩa khí và luôn trung thành, chỉ tiếc Thiên Sơn quá xa xôi, bọn ta khó thể giúp các hạ toại nguyện. A...

Lão Phong Trần Cuồng Cái bất chợt cũng thở dài :

- Lão phu chỉ nghĩ đến cảnh phải mang thân già lặn lội tìm người ở khắp vùng tuyết lỡ bao la cũng cảm thấy thập phần ái ngại. Thật e khó thể giúp gã này toại nguyện.

Sau một lúc lâu vì chẳng thấy ai lên tiếng, họ Khúc như đến lượt thở dài :

- Hay là thế này, Hứa đệ hãy mau theo chân Giang Cửu Linh, phần Khúc mỗ, số chưa tận thì dù muốn cũng không thể chết, đành phó giao cho lão Cuồng Cái vậy.

Lão Phong Trần Cuồng Cái chợt chun mũi thở phì phì :

- Lão phu chỉ căm hận lão Độc Vương, đâu can hệ đến hạng hậu sinh vãn bối là ngươi, được rồi, tiểu nha đầu còn chờ gì nữa chưa chịu đi? Hãy yên tâm, lão phu đường đường là lão Phong Trần Cuồng Cái, quyết không tiểu nhân, nỡ đi hại Khúc đại ca của ngươi và nếu muốn nữa, bất quá chỉ ba ngày sau thì thương thế của họ Khúc cũng nguyên vẹn và lành lặn đuổi theo ngươi ngay. Đừng nhìn lão phu như thế cũng đừng ngỏ bất kỳ lời nào cảm kích lão phu. Chỉ cần ghi nhớ một điều là đủ, rằng tiểu nha đầu ngươi kể như nợ lão phu một ân tình, rõ chưa? Vậy thì đi đi. Hừ...

Hứa Thần Chung chợt tỏ ra dùng dằng như không nỡ đi.

Họ Khúc gượng cười và vội bảo :

- Hãy đi đi, nếu đó là điều trái tim Hứa đệ đang muốn và thôi thúc. Đừng lo cho Khúc mỗ cũng đừng tỏ ra nghi ngờ kẻo lão Cuồng Cái chợt đổi ý thì hỏng mất.

Hứa Thần Chung liền thở hắt ra :

- Được, đệ sẽ đi. Hy vọng sẽ được gặp Khúc đại ca ở Thiên Sơn. Hãy bảo trọng, cáo biệt.
Vút.

Đưa mắt nhìn theo Hứa Thần Chung, lão Cuồng Cái bỗng cười cười :

- Họ Khúc ngươi cũng đại lượng thật đấy, đừng phủ nhận vì lão phu biết rõ ngươi có nhiều tình ý như thế nào với ả, vậy mà vẫn thản nhiên, dù biết chắc trái tim ả dành cho ai. Ngươi khá đấy, khá hơn lão Độc năm xưa bội phần, kể cũng đáng được lão phu hy sinh làm hộ pháp giúp ngươi có đủ ba ngày tọa công tự trị thương điều nguyên như ý nguyện. Nào bắt đầu đi, lão phu cũng cần làm một giấc đây. A... già rồi, lão phu đã già thật rồi, chỉ mất ngủ một đêm mà gân cốt cơ hồ mệt rã rời. Không thể nào không ngủ. A... sảng khoái thật, được nằm ngủ thì có gì thích thú bằng. A...

Họ Khúc đành cười theo và hoàn toàn yên tâm tìm chỗ tọa công.

* * * * *

Không như mong đợi, đón tiếp và ngăn chặn Giang Cửu Linh là một viên võ tướng chưa quen mặt. Vì thế Giang Cửu Linh toan quay lui, nhất là lúc nghe viên võ tướng bảo :

- Trầm đại nhân còn bận nhiều công vụ hiển nhiên vì là quân cơ nên không thể tiết lộ nhưng nếu bảo đã từng quen biết đại nhân nên chăng một là ngươi hãy tự lưu danh lại, hai là bảo bằng hữu ngươi hãy bỏ khăn che mặt ra, sau đó ta sẽ bẩm báo. Biết đâu đến chiều nhân lúc rỗi rãi, Trầm đại nhân cao hứng sẽ có lệnh gọi ngươi? Và cũng để ta không phải khó xử vạn nhất cả hai ngươi đều là gian tế thì sao?

Giang Cửu Linh nhoẻn cười dù vậy chỉ đáp ứng một nửa :

- Nếu đợi đến chiều e quá muộn. Tuy nhiên nếu không lưu danh thì e sau này sẽ bị Trầm tướng quân trách, bảo có dịp đến sao không ghé qua. Đành phiền đại nhân phục bẩm hộ có thảo dân là Giang Cửu Linh cùng bằng hữu tiện đường đến vấn an, còn bây giờ xin cáo biệt.

Viên võ tướng giật mình :

- Nói sao? Ngươi là Giang Cửu Linh nhất quyền đả hổ, tửu vạn chung chẳng say?

Giang Cửu Linh cũng giật mình nhưng chỉ một thoáng là tan biến :

- Nhưng thảo dân cũng còn là phạm nhân tại đào, thật may chưa nghe đại nhân hô hoán gọi người đến vây bắt.

Thái độ của viên võ tướng liền thay đổi :

- Thật tiếc vì tiểu nhân chỉ nghe danh nhưng chưa thấy mặt nên nhất thời khó thể phân định thực hư. Nếu đích thực là Giang tráng sĩ liệu có cách tự chứng minh thân phận chăng?

Giang Cửu Linh nhẹ cau mặt :

- Ý muốn nói chỉ cần phân định thực hư, rất có thể thảo dân sẽ được diện kiến Trầm tướng quân?

Viên võ tướng miễn cưỡng giải thích :

- Phận sự của ty chức là giữ cho Trầm tướng quân càng yên tĩnh lo liệu việc quân càng tốt, nếu không là việc hệ trọng, xin lượng thứ ty chức quyết chẳng dám quấy rầy Trầm tướng quân.

Giang Cửu Linh lại nhoẻn cười :

- Thảo dân cũng vậy, nếu không phải lúc khẩn tuyệt đối chẳng làm phiền Trầm tướng quân. Hay là thế này vậy, tự minh chứng bằng việc động tay động chân e chỉ sinh ngộ nhận nhưng nếu qua tửu lượng có thể khiến đại nhân tin thì thảo dân đành mạo muội hỏi xin đại nhân vài hồ rượu loại nào càng nồng càng tốt.

Viên võ tướng bảo :

- Cũng may, bọn ty chức vừa được ban thưởng cả ngàn cân mỹ tửu cũng đã thử uống, chỉ mỗi một vò là đủ say, để xem tửu lượng của Giang tráng sĩ ra sao.

Và sau khi ra lệnh cho quan binh hầu cận mang đến cùng lúc những mười vò rượu, mỗi vò ước lượng chứa gấp đôi số rượu có trong mỗi hồ được bán trong các tửu lâu, viên võ tướng cười cười và bảo Giang Cửu Linh :

- Giang tráng sĩ vang danh thần tửu, chỗ rượu này nếu chẳng thấm vào đâu thì cũng đủ ty chức tin Giang tráng sĩ chính là nhất quyền đả hổ, tửu vạn chung.

Không chú tâm đến bằng hữu thoạt kỳ thủy đến giờ vẫn đứng yên bên cạnh, Giang Cửu Linh ung dung tiếp nhận vò rượu.

Nhưng trước khi Giang Cửu Linh kề vò rượu lên miệng, nhân vật bằng hữu bí ẩn chợt vươn tay nhúng nhanh vào vò rượu một vật màu trắng tợ mũi kim châm, sau đó chỉ gật nhẹ đầu chẳng rõ với ai, đồng thời cũng chẳng thốt bất kỳ lời nào.

Thấy vậy Giang Cửu Linh phá lên cười, đoạn ung dung kề vò rượu lên, rót ồng ộc vào miệng và nuốt ừng ực đến khi cạn cả vò :

- Khà... ngon. Quả nhiên là hảo tửu, cho thảo dân thêm một vò nữa.

Quân binh thấy vậy cũng hò reo và ai nấy đều chú mục nhìn, nhất là khi thấy Giang Cửu Linh quả thật cứ thản nhiên nhận thêm một vò rượu khác kế tiếp.

Chợt có tiếng kêu kinh ngạc :

- Sao lại đột nhiên cùng nhau reo hò? Úy, ngươi đấy ư, Giang Cửu Linh?

Đang tư thế chuẩn bị uống tiếp vò rượu thứ hai, thanh âm của tiếng kêu làm Giang Cửu Linh khựng lại, sau đó vội bỏ bình rượu xuống và nghiên đầu thi lễ :

- Thảo dân Giang Cửu Linh tham kiến Trầm tướng quân.

Vị tướng quân họ Trầm vụt cười xòa và xua tay ngăn chặn :

- Bổn tướng rõ cả rồi, ngươi vì không đến một mình nên chẳng dám tiến nhập hổ trướng một cách tùy tiện như lần trước. Còn người của bổn tướng vì đã được đổi thay, chẳng ai nhận biết ngươi nên đây là cách để ngươi tự minh chứng thân phận. Nào chớ đa lễ, đến là tốt. Nếu tiện thì ngươi cứ lưu lại nghỉ ngơi, đêm nay bổn tướng sẽ cùng ngươi tái đấu tửu, đâu thể uống lúc này.

Giang Cửu Linh nhẹ cúi đầu :

- Nhờ hồng phúc của tướng quân, thảo dân đang có việc khẩn hy vọng chỉ sau chuyến đi này, toàn bộ đều sẽ sáng tỏ, thế nên xin khất tướng quân vào lần gặp sau. Thật mong tướng quân chuẩn y cho thảo dân một đề xuất.

Trầm tướng quân gật đầu :

- Nói đi, ngươi có phong thái nhanh gọn thật hợp ý bổn tướng.

Giang Cửu Linh ngẩng đầu lên :

- Thảo dân muốn hỏi vài chiến mã đủ cho hai người dùng, để phải vượt chí ít là vài ngàn dặm bất kể đêm ngày.

Thoáng giật mình nhưng sau đó tướng quân họ Trầm chấp thuận ngay :

- Liệu có vượt quá biên giới chăng, nhưng thôi, ngươi có thừa bản lĩnh để tự lo liệu cho dù phải vượt ngoài trung thổ. Nếu đi hai người chỉ cần ba thiên lý mã là đủ, không cần chiến mã như ngươi hỏi, cứ mỗi trăm dặm đổi một thiên lý mã cho một người. Như vậy mỗi thiên lý mã được một trăm dặm vừa chạy vừa nghỉ ngơi, ngươi định lúc nào khởi hành?

Giang Cửu Linh thật sự cảm kích :

- Thảo dân nợ tướng quân quá nhiều ân tình, xin tướng quân cho phép đi ngay và hẹn một ngày không xa, nếu tướng quân không chê, Giang Cửu Linh nguyện dành toàn bộ quãng đời còn lại thuận phục và tuân theo mọi sai xử của tướng quân.

Trầm tướng quân gật đầu :

- Bổn tướng đã lâu cũng chờ nghe lời này từ tận đáy lòng ngươi, và vì ngươi đã nói, được, đi đi, hãy nhớ tự bảo trọng tấm thân hữu dụng mai hậu rất cần cho bổn tướng. Mau đưa Giang tráng sĩ đi và hãy chọn cho Giang tráng sĩ những thiên lý mã tốt nhất. Mà này, ngươi không cần mang theo ngân lượng sao? Đừng ngại, cần bao nhiêu ngươi sẽ có bấy nhiêu.

Giang Cửu Linh toan khước từ nhưng không kịp, vì vừa dứt lời, ắt do đang bận việc quân, vị tướng quân họ Trầm đã xoay người đi ngay. Phần viên võ tướng lúc nãy cũng tỏ ra khẩn trương, vội vã đưa Giang Cửu Linh và nhân vật bằng hữu bí ẩn đến thẳng chỗ tàu ngựa :

- Phòng khi quân tình có biến, mỗi đạo cơ binh đều đào luyện sẵn vài mươi thiên lý mã có thể chạy một mạch vài trăm dặm không ngừng nghỉ, để ty chức chọn cho Giang tráng sĩ ba thớt tốt nhất, gọi là tạ tội đã thất lễ với Giang tráng sĩ vừa rồi.

Giang Cửu Linh phì cười và nói khi thấy viên võ tướng quả thật cứ lăng xăng chọn ngựa :

- Đã có câu “thất tri giả bất tội”, đại nhân chỉ chu tất phận sự, thảo dân nào dám trách.

Chợt nhân vật bằng hữu bí ẩn của Giang Cửu Linh không những tùy ý tự chọn một thớt tuấn mã mà còn thản nhiên nhảy tót lên ngồi, khiến viên võ tướng phải kêu lên :

- Đừng chọn ngựa đó, tướng nó tuy hay nhưng đôi khi tự nổi chứng chẳng biết đâu mà lường. Vả lại đã lâu không được dùng, nó vừa bẩn vừa hôi. Có muốn dùng thì hãy chờ ty chức sai người đến tắm rửa cho sạch sẽ.

Giang Cửu Linh vội xua tay và nói vài lời trấn an viên võ tướng :

- Bằng hữu của thảo dân cũng có tính khí thất thường, không chỉ ít nói mà đôi khi cứ khư khư làm theo ý riêng. Đại nhân xin chớ để tâm, trái lại hãy cứ chọn thêm hai thiên lý mã nữa là đủ.

Viên võ tướng đành nhún vai :

- Cũng không hề chi, vì có câu, “ngựa hay chọn chủ tốt”, ngựa đó tên là Tuyết Mã, sắc lông tuyền trắng pha kim, thật lạ là nãy giờ vẫn chịu đứng yên. Chỉ mong nó đừng giở chứng bất tử, còn đây, hai thiên lý mã này thuộc loại thượng hạng, Giang tráng sĩ nhất định sẽ hài lòng. Nhưng đừng đi vội vì thế nào cũng có người mang ngân lượng đến. A, kia rồi, chính là Khổng đại nhân, một tùy tướng thật tâm phúc của Trầm đại nhân, để ty chức dẫn kiến cho cả hai.

Giang Cửu Linh cũng đã nhảy ngồi lên lưng một thiên lý mã và chợt cười khi thấy nhân vật đang đến là ai :

- Không cần đâu, vì giữa thảo dân và Khổng Du Phát đại nhân cũng đã một lần quen biết. Thật không ngờ phải phiền đến Khổng tôn giá tự thân mang thật nhiều ngân lượng cho tại hạ, Khổng tôn giá vẫn an khang?

Khổng Du Phát đến với một bọc khá nặng, chợt hỏi viên võ tướng :

- Không còn việc gì ở đây, ngươi hãy đi đi vì Trầm đại nhân có vài lời phân phó nhờ ta đích thân truyền đạt cho Giang Cửu Linh tráng sĩ.

Và Khổng Du Phát chợt hỏi khi thấy viên võ tướng đã lui chân :

- Hung thủ sát hại Kha Tuệ, ngươi đã có chút manh mối nào chưa?

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Tuyệt sát chiêu đoạt mạng Kha Tuệ tiền bối chính là Ma Hoa Vô Ảnh Thủ, xuất xứ từ đại ác ma trăm năm trước, tại hạ tự tin chỉ sau chuyến đi này nhất định sẽ có phó giao tường tận cho Trầm tướng quân.

Khổng Du Phát gật đầu nhưng khi trao bọc ngân lượng cho Giang Cửu Linh thì bất chợt hỏi tiếp :

- Ngươi có thể cho biết đang định đi về đâu chăng?

Giang Cửu Linh vừa mỉm cười liếc nhìn nhân vật bằng hữu bí ẩn vừa đáp lời họ Khổng :

- Đa tạ Trầm tướng quân quan tâm, tuy nhiên bọn tại hạ quyết chẳng vượt quá biên ải vì nơi cần đến kỳ thực chỉ là Thiên Sơn với khoảng cách chỉ ngoài ngàn dặm.

Khổng Du Phát lại gật đầu :

- Vậy thì ta yên tâm, nhân đây Trầm tướng quân có nhờ ta hỏi mượn lại một vật cách đây không lâu chính ngươi đã nhận ở đây, được chăng?

Giang Cửu Linh giật mình :

- Nhưng trong chuyến đi lần này rất có thể tại hạ lại phải cần đến, dù vậy... được rồi, nếu Trầm tướng quân đã hỏi, dĩ nhiên tại hạ chẳng dám bất tuân. Xin hãy nhận cho...

Vì Giang Cửu Linh lâm cảnh khó thể cự tuyệt nên đã tự lấy trong người ra một vật, nhưng khi Giang Cửu Linh đang nói và cũnglà lúc Khổng Du Phát đưa tay toan tiếp nhận thì bất chợt ngay tại đó bỗng vang lên một giọng nữ nhân phát ra thật khẩn trương :

- Không được, mau dừng lại. Vì bất luận ai cũng không được tùy tiện hoặc nhận hoặc cho, nhất là đối với vật đó.

Khổng Du Phát giật mình vừa rụt tay về vừa bất thần xạ mục quang nhìn thẳng vào đôi mắt là phần duy nhất được để lộ ra từ nhân vật bằng hữu bí ẩn của Giang Cửu Linh :

- Quý bằng hữu là nữ nhân? Vậy cho hỏi, cách xưng hô của cô nương là thế nào và vì sao ngăn, không cho Khổng mỗ tiếp nhận vật ấy?

Nhân vật bằng hữu bí ẩn của Giang Cửu Linh liền lên tiếng, cho thấy tiếng kêu ngăn lại vừa rồi là do nhân vật này, với giọng nữ nhân không hề che giấu :

- Khổng tôn giá là tùy tướng tâm phúc của Trầm tướng quân cũng có nghĩa là người đang ở chốn công môn? Vậy lẽ nào thoạt nhìn qua, Khổng tôn giá lại không nhận biết vật đó là vật gì, có giá trị ra sao và chỉ duy nhất nhân vật nào mới đủ tư cách ban cho hoặc nhận lại?

Khổng Du Phát bối rối :

- Khổng mỗ thực sự không biết, sao cô nương không giải thích rõ hơn? Và cũng nên hiểu, Khổng mỗ hành sự chỉ vì tuân theo thượng lệnh.

Giang Cửu Linh lại hướng vật vuông vức đang cầm về phía Khổng Du Phát :

- Nếu đã có lệnh của Trầm tướng quân, Khổng tôn giá xin cứ nhận cho.

Nữ nhân không đáp chỉ nhún vai.

Thấy vậy Khổng Du Phát cũng thốt lời thoái thác :

- Nếu đấy là vật chỉ có duy nhất một nhân vật đủ tư cách hoặc ban cho hoặc nhận lại thì với lời này thôi, Khổng mỗ cũng đã hiểu. Vậy xin Giang thiếu hiệp cứ đi đi, đừng để chậm trễ. Về chuyện này Khổng mỗ ắt có cách phục bẩm Trầm tướng quân, bất quá chỉ độ vài mươi ngày là Giang thiếu hiệp cũng quay lại. Lúc đó nếu vẫn cần ắt tự Trầm tướng quân sẽ nói. Xin được tiễn chân.

Không khách sáo, Giang Cửu Linh lập tức thúc gót giật cương, cùng nữ nhân bằng hữu vì luôn tự choàng kín mặt nên bí ẩn, song hành lao đi. Bên cạnh là thiên lý mã duy nhất còn lại tuy không người cưỡi nhưng do dây cương được Giang Cửu Linh cầm theo, phần vì đã quen với cung cách đào luyện nên cũng tung vó phi theo chẳng mảy may ngại ngần hay bối rối.

Giang Cửu Linh thích chí, vừa cười vừa tự gật đầu lẩm nhẩm nói một mình :

- Được như thế này đối phương dù thủ đoạn tột cùng cao minh cũng không thể ngờ.

Nữ bằng hữu bí ẩn thì vẫn vậy, chợt trở lại vẻ mãi im lặng cố hữu, tịnh không lên tiếng khiến Giang Cửu Linh dần mất hứng, đành im theo, vẻ miễn cưỡng thấy rõ.

Chương 17: Kế liên thành trùng trùng theo bước - Độc bất xâm hiểu dần bản thân

Màn đêm chợt buông, Giang Cửu Linh lần đầu nhẹ buông tay và lên tiếng hỏi :

- Tại hạ vẫn tán thành, phải kiêm trình bất kể ngày đêm nhưng thiết nghĩ cũng cần có lương khô và nước uống dự trữ. Thiếu động chủ có ý kiến gì chăng?

Tỏ vẻ hạ cố, nữ nhân bằng hữu bí ẩn mới lần đầu đưa mắt nhìn nhưng không nhìn Giang Cửu Linh, trái lại chỉ dành cho đội thiên lý mã do Giang Cửu Linh vừa cưỡi vừa dắt theo :

- Giang thiếu hiệp như đã đổi ngựa bốn lần. Kể cũng khá vì chưa đầy một ngày rong ruổi chúng ta đã vượt qua bốn trăm dặm nhưng xem ra đôi thiên lý mã ấy vẫn còn chi trì được lâu, vậy đừng phí phạm thời gian. Chỉ cần vượt thêm trăm dặm nữa thì bất luận từng nơi ăn chốn ở sẽ điều dễ như trở bàn tay. Hay thiếu hiệp đã thấm mệt? Nếu cần nghỉ thì...

Giang Cửu Linh lập tức xua tay :

- Thiếu động chủ như rất am tường về ngựa? Dĩ nhiên tại hạ chưa mệt, có phải chi trì vài ba ngày cũng chẳng hề gì, chỉ là đôi thiên lý mã này thì khác, tại hạ thấy chúng như đã bắt đầu thấm mệt. Không phải vì cũngnhận ra điều đó Thiếu động chủ mới quá chú mục nhìn chúng ư?

Nữ nhân bí ẩn chợt thở hắt ra :

- Tiểu nữ chỉ vì có ý ghi ngờ nên nhìn, nhưng thiếu hiệp nếu đã quả quyết đôi thiên lý mã có vẻ mệt, lẽ nào điều tiểu nữ nghi là đúng?

Giang Cửu Linh càng giữ cho đối thiên lý mã phi chậm hơn :

- Thiếu động chủ nghi ngờ điều gì? Hoặc về ai? Nếu là Trầm tướng quân thì...

Nữ nhân bí ẩn chợt bảo :

- Túi ngân lượng, thiếu hiệp có thể chuyển túi ngân lượng qua cho tiểu nữ cũng là cách giúp cho đôi tuấn mã đỡ mang nặng?

Giang Cửu Linh động tâm :

- Thiếu động chủ nghi ngờ Khổng Du Phát? Vì túi ngân lượng là do Khổng Du Phát tự tay đưa đến, hãy để tại hạ tự xem lại.

Thấy Giang Cửu Linh toan mở túi ngân lượng, nữ nhân bí ẩn đành kêu :

- Đừng, vì nếu tiểu nữ đoán không lầm, vạn nhất mọi ngân lượng trong túi đều bị tẩm độc thì sao? Chớ vọng động, chỉ tiểu nữ vì có cách phòng độc nên sẽ tự tay mở. Mau đưa đây.

Giang Cửu Linh gượng cười :

- Cùng là thiên lý mã như nhau trong khi tại hạ phải bốn lần thay đổi, Thiếu động chủ thì thủy chung vẫn dùng mỗi một mình Tuyết Mã. Vậy nếu đoán đôi thiên lý mã này mệt vì độc thì lẽ nào tại hạ lại không? Đa tạ Thiếu động chủ lần đầu tiên tỏ ra quan tâm nhưng nếu sự thực có độc thà để một người chịu hơn là bị cả hai.

Nữ nhân bí ẩn liền động thủ :

- Vì thiếu hiệp chỉ biết một mà chẳng biết hai, đâu phải ngẫu nhiên tiểu nữ đã bất chợt dùng trâm bạc nhúng vào vò rượu trước khi thiếu hiệp cứ vô tâm uống. Đấy là cách vừa thử độc vừa giúp thiếu hiệp phục trước một ít giải dược, có khi chính vì thế, chỉ có đôi thiên lý mã là trúng độc, phần thiếu hiệp thì không. Bởi dù thế nào, tiểu nữ quyết chẳng để thiếu hiệp vì tiểu nữ mà bị hại.

Giang Cửu Linh không phản kháng cứ để nữ nhân bí ẩn tùy tiện đoạt và tự ý mở túi ngân lượng ra. Và Giang Cửu Linh giật nảy người khi nghe nữ nhân bí ẩn kêu bàng hoàng :

- Đúng là có độc, thiếu hiệp hãy ly khai đôi tuấn mã mau, đứng để bị sang độc.

Cùng lúc này nữ nhân bí ẩn cũng lập tức hất trọn túi ngân lượng, vất bỏ tất cả, sau đó vội vàng tự phục vào miệng một hoàn đan dược vừa hối hả ném cả lọ còn lại cho Giang Cửu Linh :

- Tuy chưa rõ đây là chất độc gì nhưng nhất định thiếu hiệp đã ngấm nặng.

Hãy mau tự phục dược, càng nhiều càng tốt, chớ xem thường.

Với ít tia sáng nhợt nhạt còn miễn cưỡng chiếu hắt lên từ phía chân trời tây, những đỉnh bạc trắng xóa bị nữ nhân bí ẩn hất bỏ vẫn lấp lóa vương vãi, thật lạnh lùng như đang trêu cười Giang Cửu Linh cùng bất luận sinh linh nào ngẫu nhiên liên đới. Và thật lạ, chính lúc này thiên lý mã đang do Giang Cửu Linh cưỡi chợt rung rẩy khắp thân, làm bốn vó cũng loạng choạng mất thăng bằng gục ngã.

Giang Cửu Linh lập tức chớp động, chuyển qua thiên lý mã còn lại và cũng vội vàng phục vào miệng ba hoàn đan dược vừa được nữ nhân bí ẩn ném qua.

Khi đó thiên lý mã vừa bị Giang Cửu Linh lìa bỏ như không thể chi trì lâu hơn, vụt hí vang và bắt đầu nổi cơn cuồng loạn, chợt tự xoay vòng tròn, cuối cùng thì gục xuống với tư thế nằm nghiêng, bốn vó bật búng một cách bất lực vào không khí, là một cơn giẫy chết không thể nào lầm lẫn.

Chợt...

Huỵch...

Có tiếng ngã.

Giang Cửu Linh giật mình tự nhìn lại thiên lý mã đang cưỡi, nó vẫn vô sự, vẫn vừa chạy vừa đĩnh đạc chở theo Giang Cửu Linh. Chứng tỏ tiếng ngã phải từ chỗ khác.

Đó là lúc Giang Cửu Linh nghe tiếng kêu :

- Giang thiếu hiệp...

Lập tức Giang Cửu Linh cho thiên lý mã dừng lại, phần bản thân thì thi triển khinh công bật lao thật nhanh trở lại phía sau.

Vù...

Màn đêm đã buông, dù vậy Giang Cửu Linh vẫn thấy Tuyết Mã hoàn toàn cô độc đứng một mình, đầu thì cúi xuống cơ hồ chúi cả mũi vào một bóng đen nằm bất động trên nền đất.

Giang Cửu Linh vừa xuất hiện bên cạnh Tuyết Mã liền kêu :

- Tuyết nhi... ngươi không ngại bị trúng độc ư? Mau lùi lại để đấy cho ta.

Và Giang Cửu Linh đổi giọng, lo lắng gọi nữ nhân bí ẩn là thân hình đang nằm bất động ngay trước mặt Giang Cửu Linh :

- Thiếu động chủ.

Không âm thanh nào hồi đáp, nữ nhân vẫn bất động, đây là điều lập tức làm cho Giang Cửu Linh thập phần hoang mang.

Dù vậy với cử chỉ nhanh nhẹn, Giang Cửu Linh mở lọ đan dược trút cả ra, được ba hoàn và vội vàng vén mở tấm choàng mặt của nữ nhân, tìm miệng nàng để phục cả ba hoàn đan dược vào.

Đang lúc nôn nao chờ đợi, ở phía sau Giang Cửu Linh lại đột ngột vang lên tiếng khuỵu ngã.

Huỵch.

Giang Cửu Linh không cần ngoái đầu nhìn lại cũng đủ hiểu nếu Tuyết Mã vẫn còn đứng nguyên vị bên cạnh thì tiếng gieo ngã nặng nề vừa nghe chẳng gì khác ngoài một thiên lý mã nữa đã bị độc phát thân vong.

Trước hiểm cảnh không hề chờ đợi này, Giang Cửu Linh càng thêm nôn nao nhìn và mong sao nữ nhân mau chóng tỉnh lại.

Thật may nữ nhân bỗng cựa động và rên :

- Hư... ư... ư...

Giang Cửu Linh mừng rỡ gọi :

- Thiếu động chủ sao rồi?

Nữ nhân chớp mắt và nhìn thật lâu vào Giang Cửu Linh :

- Tiểu nữ nhớ đã thấy Giang thiếu hiệp vẫn phi chạy phía trước, là Giang thiếu hiệp đã kịp quay lại giải độc cho tiểu nữ?

Giang Cửu Linh nhoẻn cười :

- Cũng nhờ giải dược của Thiếu động chủ, còn ba hoàn cuối cùng tại hạ không thể không trút hết cho Thiếu động chủ. Nào, nếu chẳng còn gì nguy hiểm, Thiếu động chủ hãy mau đứng lên.

Ngờ đâu nữ nhân vẫn nằm, hai mắt chợt khép lại :

- Tiểu nữ không thể, chân nguyên nội lực chẳng hiểu sao đều cạn kiệt thất tán. Nếu không nghe lại âm thanh của thiếu hiệp, tiểu nữ thật chẳng dám tin hình ảnh lờ mờ trước mắt tiểu nữ chính là Giang thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh thất kinh :

- Là hậu quả của chất độc ư? Vậy làm thế nào bây giờ? Tại hạ liệu có thể giúp được gì? Hoặc Thiếu động chủ có thể tọa công trục độc chăng?

Nữ nhân lại cựa động lần này dù miễn cưỡng cũng vẫn tự ngồi lên :

- Tiểu nữ cảm thấy đã khá hơn, tuy nhiên mắt vẫn chưa thể nhìn xa. Như chúng ta chỉ còn duy nhất một Tuyết Mã?

Giang Cửu Linh thở nhẹ ra và khẽ gật đầu :

- Cũng không biết đến lúc nào sẽ tới lượt Tuyết Mã bị ngấm độc ngã lăn, Thiếu động chủ định làm gì? Đi tiếp ư?

Nữ nhân gật đầu :

- Cánh tay của lão thất phu độc ác quả thật dài, dù ở đâu cũng với tới, ý tiểu nữ vẫn lo cho nội tổ, chỉ sợ không kịp về hầu cấp báo mối hiểm hoạ. Phiền thiếu hiệp giúp tiểu nữ cùng ngồi lên Tuyết Mã, đừng ngại Tuyết Mã không đủ lực. Trái lại, tiểu nữ sở dĩ chọn vì biết Tuyết Mã đích thực là báu câu, càng thêm thích hợp khi bắt đầu tiến vào vùng có địa hình toàn tuyết.

Giang Cửu Linh lẳng lặng thực hiện, không nói lời nào kể cả khi đã ngồi phía sau nữ nhân cùng được Tuyết Mã đưa lao đi vun vút giữa màn trời toàn màu đen.

Với khí lực như ngày càng thêm khôi phục, nữ nhân bất chợt tự lên tiếng :

- Giang thiếu hiệp như chưa từng một lần thân cận nữ nhân? Nhưng đừng hiểu sai, sở dĩ tiểu nữ hỏi vì có cảm nhận thiếu hiệp như đang có trạng thái gò bó, không thật thoải mái?

Giang Cửu Linh đành đáp :

- Tại hạ từ lúc nhỏ chỉ biết một mình tam thúc phụ, đến khi tam thúc phụ bị người sát hại, Thiếu động chủ tin chăng, từ đó đến nay dù thời gian trôi qua đã gần hai năm nhưng ngày nào tại hạ không đương đầu với hiểm cảnh? Và nhận định của Thiếu động chủ hoàn toàn đúng, chỉ hôm nay lần đầu tiên tại hạ phải lâm cảnh lúng túng này. Thế nên lúc nãy tại hạ tỏ ra ngại thì không hề ngại về sức lực của Tuyết nhi.

- Tuyết nhi? Thiếu hiệp muốn ám chỉ Tuyết Mã? Thiếu hiệp đã gọi Tuyết Mã là Tuyết nhi từ khi nào?

- Có gì không đúng chăng? Đó là lúc vì Thiếu động chủ đã ngã nằm bất động, Tuyết Mã thì cứ chúi đầu chúi mũi vào Thiếu động chủ, tại hạ sợ Tuyết Mã có thể bị nhiễm độc, đành gọi bừa là Tuyết nhi. Xin đừng cười vì kỳ thực tại hạ nào đủ am tường về các loại chiến mã hoặc thiên lý mã.

- Điều đó tiểu nữ đã thấy nhưng về Trầm tướng quân hoặc về Khổng Du Phát thì sao?

- Thiếu động chủ nghi ai đã hạ độc?

- Tiểu nữ đang hỏi thiếu hiệp.

- Nếu phải nghi tại hạ chỉ có thể nghi cho Khổng Du Phát.

- Có bằng chứng nào nữa chăng ngoài túi ngân lượng bị tẩm độc?

- Thiếu động chủ vừa nói một câu, cho rằng cánh tay của hung thủ quá dài, ở đâu cũng với tới. Điều đó đã khiến tại hạ phải suy nghĩ và sực nhớ chỉ khi Kha Tuệ, một tùy tướng thân cận của Trầm tướng quân bị thảm tử cũng vì tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ thì Khổng Du Phát mới xuất hiện, tợ hồ được Trầm tướng quân chọn thay vào vị trí khuyết của Kha Tuệ tiền bối.

- Thiếu hiệp có cừu thù gì với lão thất phu độc ác?

- Tại hạ không biết, chỉ có thể nói một cách quả quyết là kể từ cái chết của tam thúc phụ cũng do Ma Hoa Vô Ảnh Thủ thì hầu như sau này, luôn luôn là vậy, hễ tại hạ đi đến đâu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ cũng bám theo sau đến đấy. Cũng có thể nói cách khác, phàm bất luận ai dây vào tại hạ đều lần lượt bị tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ lấy mạng.

- Mảy may không có một manh mối nào suy đoán?

- Không hề, cũng vì thế như đã tỏ bày, tại hạ hy vọng chuyến đi này sẽ được toại nguyện, nhất định sẽ được lệnh tổ, Chân Quân lão nhân gia cho biết đấy là ai, vì sao luôn tìm cách đẩy tại hạ vào tử lộ.

- Thiếu hiệp quyết không gây một bất lợi nào dù nhỏ cho Thiên Sơn cửu động chứ?

- Có nguyên do gì để Thiếu động chủ hỏi như thế chăng? Đừng quên, lúc tại hạ buộc phải đối đầu với Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết, chỉ như thế thôi cũng quá đủ để tại hạ phát tác và gây thật nhiều bất lợi cho quý động nếu muốn. Tuy nhiên với cảm nhận ngày càng minh bạch rằng hung thủ ngoài ý đồ luôn tìm cách sát hại tại hạ thì hầu như cũng có ác ý, muốn tại hạ dần trở thành cừu nhân của nhiều người. Vì thế thủy chung tại hạ luôn tránh, quyết chẳng vô cớ sát hại ai, bất kể đã từng quen hay mới chỉ lần đầu.

- Rõ rồi, vậy mong thiếu hiệp không phiền sau những thái độ kỳ thực đã cố tình tỏ ra lãnh đạm với thiếu hiệp mấy ngày qua.

- Không hề chi vì bất luận ai đâu dễ thay đổi thái độ, mới hôm trước bị người xúc xiểm và nói thế nào đó khiến quý động xem tại hạ như cừu thù thì đâu thể qua hôm sau, lại tin ngay tại hạ cũng chỉ là nạn nhân như quý động.

Bất chợt nữ nhân phì cười :

- Thiếu hiệp đã thấy đỡ lúng túng chưa?

Vì không hiểu nên Giang Cửu Linh có một thoáng ngớ người và sau đó, Giang Cửu Linh cũng phải cười theo :

- Hóa ra Thiếu động chủ cố ý huyên thuyên giúp tại hạ mất dần những ngần ngại? Thủ đoạn thật đáng phục, đa tạ.

Nữ nhân lại bảo :

- Thiếu hiệp đoán hiểu mọi việc cũng rất nhanh, chứng tỏ cũng có tâm cơ thủ đoạn chẳng kém ai, chỉ vì chưa thực sự được trải nghiệm nhiều, nếu không tiểu nữ nói thật, nhất định sau này đố ai qua được thiếu hiệp, cả về thân thủ bản lĩnh lẫn thủ đoạn tâm cơ. Nhưng đó là chuyện sau này còn bây giờ nếu muốn, chúng ta có thể tạm dừng nghỉ chân được rồi. Vì phía trước đã là địa hình bắt đầu hiểm trở, qua khỏi đó thì kể như đã đến Thiên Sơn. Dĩ nhiên còn phải vượt qua vài trăm dặm với xung quanh toàn là tuyết trắng, thiếu hiệp không muốn nghỉ ngơi chăng?

Giang Cửu Linh giữ Tuyết Mã chậm lại, vừa nhảy xuống vừa nhìn quanh :

- Nếu muốn tìm nước uống, Thiếu động chủ vì am hiểu địa hình có thể chỉ tại hạ cách tìm chăng?

Chợt nữ nhân tự lảo đảo vài lượt nhưng vẫn thản nhiên bảo :

- Chất độc này thật không dễ hóa giải, nhưng không sao, tiểu nữ chỉ cần tọa công giúp giải dược mau phát tán là ổn. Xa xa ở mé tả có một dòng suối, hy vọng địa hình ở đấy dù hiểm trở vẫn chẳng thể làm khó một cao thủ có bản lĩnh thượng thừa là thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh gật đầu và nhoẻn cười :

- Tại hạ còn hy vọng tìm thấy một ít vật thực để mang về, hãy yên tâm tại hạ ắt quay lại ngay.

Một sau một lượt lắc vai Giang Cửu Linh biến mất, không hề hay biết cũng lúc đó nữ nhân Thiếu động chủ chợt ngã lăn qua một bên, lại nằm bất động cạnh Tuyết Mã như đã một lần xảy ra.

Phần Giang Cửu Linh khi tìm được khe suối liền khom người vốc nước vào miệng, uống đến kỳ no.

Chợt Giang Cửu Linh nghe :

- Ngã này, ngã, ngã xuống này.

Lập tức với tư thế khom người, Giang Cửu Linh liền ngã lăn ùm xuống khe suối.

Có ba bóng đen thật linh hoạt xuất hiện :

- Cứ ngỡ bọn chúng lại tiếp tục gặp may nữa chứ. Hừ!

- Hạ độc vào ngân lượng ngỡ như thế là đủ, nào dè tiểu liễu đầu kia lại may mắn mang sẵn giải dược. Nhưng không sao bao nhiêu giải dược đã được chúng dùng sạch. Bây giờ phần tiểu tử thế là xong, chất độc phục trong nước suối đã biến tiểu tử thành oan hồn uổng tử. Chỉ còn kết liễu thêm ả kia là ổn. Hà hà...

- Không cần cho tiểu tử thêm một nhát ư?

- Ngươi chớ lo hão, không thấy tiểu tử uống hẳn một bụng đầy sao? Nước suối đó chỉ một ngụm là đủ nghoẻo, hắn uống những một bụng nếu vẫn vô sự thì cứ chặt đầu ta thế vào. Thôi đi nào.

Ba bóng đen cứ linh hoạt và di chuyển thoăn thoắt, chỉ một thoáng là đi đến chỗ nữ nhân nọ.

Cảnh nữ nhân nằm bất động cạnh Tuyết Mã làm cả ba bóng đen nghi ngại :

- Sao lại thế này?

- Hay đã có kẻ ra tay trước? Nếu là vậy há lẽ chúng ta bỗng dưng để vuột khỏi tay, mất hẳn cả vạn lượng ư?

- Vậy mau quay lại chỗ tiểu tử, kẻo lại mất thêm vạn lượng nữa, hóa ra công dã tràng ư?- Đừng vội, cứ bật hỏa tập lên, xem lại đã. Vạn nhất nha đầu chỉ chết vì chất độc vẫn chưa hóa giải hoàn toàn thì sao?

- Nói cũng phải, và nếu vậy, toàn bộ hai vạn lượng đều của bọn ta. Nào hãy bật hỏa tập lên nào.

Có tiếng bật hỏa tập.

Xoạch.

Và khi có đốm hỏa quang xuất hiện, cả ba cùng cười :

- May thật.

- Quả nhiên tiểu liễu đầu chết vì độc.

- Hai vạn lượng là của bọn ta, ha ha...

Chợt có âm thanh lạnh lùng vang lên :

- Nhưng liệu bọn ngươi có phúc phận thụ hưởng hai vạn lượng đó chăng?

Cả ba giật mình cùng quay lại :

- Ai?

- Úy ma!?

- Tiểu tử ngươi chưa chết?

Nhận định rõ Giang Cửu Linh vẫn vô sự xuất hiện, ngọn hỏa tập trên tay bọn chúng lập tức phụt tắt, chỉ còn những tiếng chân chạy giữa màn đêm đen dày đặc.

Vù...

Tuy nhiên.

Huỵch.

Nhưng không chỉ vang lên một tiếng kêu bi thảm duy nhất vì còn nữa :

- A...

Huỵch.

Mới chỉ hai và vỏn vẹn đúng hai, vì âm thanh thứ ba là tiếng van nài :

- Xin tha mạng, ặc ặc... xin đại hiệp... tha mạng...

Giang Cửu Linh đã xuất hiện cạnh Tuyết Mã với một tay đang bóp vào cổ của một ác nhân duy nhất còn lại :

- Giải dược? Mau.

Ác nhân tái xám mặt mày :

- Tiểu nhân không có... ặc... ặc... không có...

Giang Cửu Linh nghiến răng :

- Ngươi muốn đùa với sinh mạng bản thân ư? Nói mau, hoặc giao giải dược hoặc mất mạng vì Tam Ma Thám Trảo?

Ác nhân vùng sa luỵ :

- Khi được phân phó tiểu nhân chỉ nhận chất độc hoàn toàn không hề có giải dược. Đừng... đừng vội hạ thủ. Chẳng phải thiếu hiệp vẫn vô sự đó ư? Chứng tỏ thiếu hiệp đã có giải dược, cần gì hỏi khi tiểu nhân chẳng hề có?

Giang Cửu Linh bối rối :

- Nhưng ta chưa hề dùng giải dược, cũng chẳng hề có mà dùng.

Ác nhân biến sắc :

- Thiếu hiệp chẳng thể vô sự nếu thực sự chẳng có giải dược, xin đừng làm khó tiểu nhân.

Giang Cửu Linh động tâm :

- Theo ngươi ta nhất định phải chết sau khi uống quá nhiều nước suối đã bị phục độc? Vậy giải thích như thế nào về chuyện này, khi ta chẳng cần dùng giải dược vẫn vô sự?

Ác nhân cũng động tâm :

- Nếu vậy chỉ còn một lý giải duy nhất, hãy tự nhớ lại, bản thân thiếu hiệp có từng dùng một loại linh dược hãn thế bao giờ chưa? Hoặc đại loại từng đắc ngộ một kỳ tích nào đó?

Giang Cửu Linh vỡ lẽ :

- Có, thì sao?

Ác nhân len lén thở ra :

- Hãy tự trích huyết, dùng máu bản thân cho ả kia uống. Nhanh lên kẻo quá muộn đấy.

Tỉnh ngộ, Giang Cửu Linh vận lực ném ác nhân qua một bên :

- Tạm thời hãy nằm yên đấy, ta chưa dễ bỏ qua đâu. Hừ.

Và theo lời chỉ điểm của ác nhân, Giang Cửu Linh dùng Liễu Diệp kiếm tự trích vào tay cho chảy máu, đoạn nhểu ngay vào miệng nữ nhân.

Ác nhân chợt dặn :

- Nếu ả bị cứng miệng thiếu hiệp phải nghĩ cách cho ả dễ dàng phục huyết dược.

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Ngươi sợ sẽ bị mất mạng nếu ta thất bại? Hãy yên tâm, ta không phải hạng người thích lạm sát, chỉ cần thành sự sau đó hỏi ngươi thêm vài câu, nếu được ngươi ngoan ngoãn đáp ứng, ta hứa sẽ tha mạng.

Nhưng để cạy miệng quả thật đã cứng của nữ nhân cho huyết chảy thấm vào đối với Giang Cửu Linh lại là điều không dễ, bất đắc dĩ Giang Cửu Linh đành lên tiếng hỏi ác nhân :

- Ta không làm được, ngươi ắt có cách?

Ngờ đâu ác nhân chẳng chịu lên tiếng, Giang Cửu Linh bèn hừ nhạt :

- Ngươi không nói cũng không sao. Ta sẽ trích huyết nhiều hơn lẽ nào chẳng có lấy một giọt lọt được qua kẽ răng để chảy vào.

Giang Cửu Linh cứa mạnh và sâu hơn vào tay, hài lòng nhìn máu đã bắt đầu tuôn xối xả cơ hồ nhuộm ướt khắp mặt nữ nhân.

Được một lúc, nữ nhân liệu có tỉnh lại hay không thì Giang Cửu Linh không biết chỉ biết bản thân chợt choáng váng sau đó tự gục ngã và không còn bất kỳ nhận thức nào.

* * * * *

Toàn thân cứ luân phiên bị nảy lên xốc xuống khiến Giang Cửu Linh ngỡ ngàng choàng tỉnh, cũng là lúc tai Giang Cửu Linh nghe tiếng thét đầy phẫn nộ của nữ nhân vang lên thật gần :

- Bọn ngươi thật to gan, hãy nói mau, là bọn ngươi thực hiện theo mệnh lệnh Thánh Mẫu Thiên Sơn ngũ hồ hay do nguyên nhân nào khác? Chớ quên giữa Thiên Sơn cửu động và Ngũ hồ bọn ngươi thủy chung chưa từng bất hòa, cớ sao chợt trở mặt quyết liệt truy sát ta?

Nhờ đó với nhận thức quay lại nhanh và ngày càng sáng tỏ, Giang Cửu Linh bắt đầu nghe nhiều thật nhiều những nhịp vó ngựa đuổi bám theo phía sau. Giang Cửu Linh chợt cựa mình ngồi lên và cũng bất ngờ tự nhảy phốc xuống :

- Thiếu động chủ không cần lo lắng nữa, mau chạy đi cứ để cho tại hạ đối phó.

Với vó ngựa vẫn rộn ràng và vì Giang Cửu Linh đã tự nhảy xuống khiến không những nữ nhân nọ và Tuyết Mã chợt vung vút phi nhanh hơn mà lập tức còn xuất hiện nhiều thật nhiều những vó câu cũng bắt đầu vun vút lao ngay đến chỗ Giang Cửu Linh đang đứng, vô tình trở thành vật chướng ngại xuất hiện giữa một Tuyết Mã đang bị truy đuổi và một tốp kỵ mã ngoài hai mươi người vẫn hăm hở bám theo.

Và lập tức có một bộ mặt lạnh lùng vừa nhe răng vừa giục ngựa phi thẳng vào Giang Cửu Linh :

- Phường cẩu trệ đáng chết.

Ào...

Giang Cửu Linh vẫn tư thế đứng dù thấp hơn cũng thản nhiên và lạnh lùng tung một quyền :
- Có thật chăng? Ằt ngươi chưa biết ta từng vang danh là nhất quyền đả hổ? Ngã này.

Bùng...

Giang Cửu Linh quật một quyền đúng vào đầu tuấn mã khiến nó ngay lập tức khựng lại và còn hất bay bộ mặt lạnh lùng ngồi trên lưng.

Vù...

Thật nhanh Giang Cửu Linh bám theo và lập tức chế ngự bộ mặt lạnh lùng, đồng thời cũng bật quát thật to :

- Tất cả mau dừng lại nếu không muốn ta lập tức kết liễu ngay kẻ này. Dừng mau.

Tốp kỵ mã phía sau chỉ một ít là kịp dừng, kỳ dư số còn lại vì quá bất ngờ nên cứ liên tiếp tông thẳng vào thi thể của tuấn mã vừa bị Giang Cửu Linh tung quyền đả tử, lúc ngã vô tình trở thành vật cản khiến những thớt tuấn mã phía sau một khi va vào đều ngã lăn quay, hết lượt này đến lượt khác và ngã chồng lên nhau.

Huỵch...

Những kỵ mã cũng bị ngã dúi dụi :

- Hự...

Mục kích cảnh này Giang Cửu Linh có cảm giác hoang mang lạ. Vừa lúc đó nữ nhân nọ cũng kịp phi ngựa ngược lại, vội kêu Giang Cửu Linh :

- Đừng gây tổn hại đến họ, cũng xin thiếu hiệp mau thả người.

Giang Cửu Linh lập tức đáp ứng và vẫn hoang mang nhìn cảnh nữ nhân nọ cùng những kỵ sĩ đối thoại. Nữ nhân có vẻ quan tâm hỏi đại hán vừa bị Giang Cửu Linh buông tha :

- Tứ kha kha không sao chứ?

Đại hán không đáp chỉ bực dọc hỏi ngược lại nữ nhân :

- Sao nàng lại cận kề hắn? Phải chăng hắn là người trung thổ, giỏi hơn ta nên nàng thay tâm đổi dạ?

Nữ nhân ngượng ngùng lắc đầu :

- Giang thiếu hiệp chỉ là ân nhân cứu mạng, lại cam nguyện cùng ta đồng hành quay về đây để giúp bảo toàn tính mạng cho gia gia. Câu chuyện dài lắm, Tứ kha kha nếu chịu nhẫn nại nghe ắt sẽ minh bạch.

Đại hán không tin :

- Nhưng ta thấy hắn luôn được nàng bảo vệ, đâu thể tin hắn từng là ân nhân cứu mạng nàng?

Nữ nhân thở dài :

- Cùng xuống trung thổ với ta vừa rồi toàn bộ Thiên Sơn cửu động ba mươi sáu người hiện chỉ còn sống sót bốn, và nếu không có Giang thiếu hiệp kịp cứu nguy e ta không còn cơ hội quay về.

Đại hán chuyển mục quang nhìn xuống Tuyết Mã vẫn đang do nữ nhân sử dụng :

- Ngựa rất tốt, cũng do hắn tặng nàng ư?

Nữ nhân nhìn xuống ngựa :

- Giang thiếu hiệp chỉ tạm mượn làm chân, của một tướng quân to lắm ở trung thổ. Tứ kha kha sao không thử cưỡi một vòng?

Đại hán lắc đầu :

- Ta không cưỡi khi chưa thật tin những gì nàng vừa nói.

Nữ nhân ngồi xuống ngay thảm cỏ bên cạnh :

- Ta cũng muốn mọi người tin, nào ngồi xuống đi. Có vầng thái dương trên cao làm chứng, ta quyết chẳng nói dối một lời. Là thế này...

Nữ nhân thuật lại mọi chuyện, nhờ đó Giang Cửu Linh cũng dần vỡ lẽ và khi cần thiết Giang Cửu Linh cũng lên tiếng hoặc hỏi xen kẽ vào :

- Thiếu động chủ bảo lúc tỉnh lại ngoài tại hạ tự hôn mê còn có ba thi thể nằm rải rác xung quanh?

Nữ nhân gật đầu :

- Không sai, hai bị bóp vỡ yết hầu ắt là do thiếu hiệp dùng Tam Ma Thám Trảo hạ thủ. Một còn lại thì chết vì độc, mọi chuyện xảy ra như thế nào? Có vẻ như thi thể thứ ba tự phục độc thì phải?

Giang Cửu Linh kể :

- Thiếu động chủ hẳn còn nhớ có chỉ cách tại hạ tìm khe suối? Ngờ đâu nước suối cũng bị phục độc, là do bọn ấy ba người cùng ra tay. Phát hiện chúng hí hửng khi thấy tại hạ vốc nước vào đầy bụng, tại hạ tương kế tựu kế giả vờ bị trúng độc. Nhưng khi ngấm ngầm theo chân chúng quay trở lại, tại hạ ngỡ ngàng cũng tương tự chúng, vì lại phát hiện Thiếu động chủ vì độc phát hôn mê. Chỉ khi hạ thủ hai còn lại một, tại hạ hỏi về giải dược thì nhờ đó mới minh bạch hóa ra từ lâu nay tại hạ ngẫu nhiên có tấm thân bách độc bất xâm, dù vậy vẫn không ngờ gã đó vì sợ quá tự sát.

Nữ nhân vỡ lẽ :

- Lúc tiểu nữ tỉnh lại thấy cạnh thiếu hiệp có thanh kiếm này, cổ tay của thiếu hiệp thì nhuộm đầy máu, là thiếu hiệp trích huyết và tìm cách giúp tiểu nữ hóa giải chất độc?

Giang Cửu Linh gật đầu :

- Cũng do tên ác nhân còn lại chỉ điểm nhưng vì khắp miệng của Thiếu động chủ lúc đó cứ ngậm cứng, tại hạ thì chẳng nghĩ được cách nào khả dĩ, đành tự cứa vào tay sâu hơn. Quả nhiên huyết dược từ bản thân tại hạ nhờ chảy nhiều cũng lọt được qua kẽ răng giúp Thiếu động chủ hóa giải độc chất.

Nữ nhân chợt thở dài :

- Giang thiếu hiệp thật kém hiểu biết, lẽ ra chỉ cần điểm vài huyệt đạo như Phúc Kiết, Trung Linh và Khí Hải hoặc dùng thuật khẩu áp khẩu là ổn, sao lại tự cứa sâu vào tay? Vạn nhất tiểu nữ không kịp tỉnh lại và điểm huyệt chỉ huyết thì còn gì sinh mạng do máu huyết chảy ngày càng cạn kiệt.

Giang Cửu Linh gượng cười :

- Tại hạ vẫn cần được chỉ giáo nhiều nhưng cũng may, vì chưa am hiểu nên tại hạ cũng chưa đến nỗi dùng thủ pháp khẩu áp khẩu, phải chăng Tứ kha kha nhân huynh đây và Thiếu động chủ đã là phu phụ?

Nữ nhân bảo :

- Bọn tiểu nữ từ nhỏ đã được chỉ phúc kết giao nhưng phải một năm nữa mới danh chính ngôn thuận trở thành phu phụ. Tứ kha kha có tính danh là Tiêu San, là một trong nhiều hậu nhân do Thánh Mẫu Thiên Sơn ngũ hồ sinh hạ. Có thể do ngộ nhận mới xảy ra cớ sự này, cũng một phần lỗi là do tiểu nữ, vì lúc quá cấp bách, ngộ biến phải tùng quyền, ngồi cùng thiếu hiệp chung một Tuyết Mã mới khiến cho Tứ kha kha ngộ nhận. Thật mong Giang thiếu hiệp lượng dung.

Giang Cửu Linh cười xòa :

- Tại hạ cũng phần nào tự hiểu và phát hiện bản lĩnh họ nhất định chẳng do hung thủ bí ẩn phái sai. Và tại hạ cũng có lỗi đã hồ đồ hại chết tuấn mã của Tiêu San nhân huynh. Xin lượng thứ và đừng khước từ lời đề xuất này, là Tuyết Mã từ nay xin được phó giao cho Tiêu San nhân huynh tùy nghi sử dụng, được chứ?

Gã đại hán Tiêu San đã minh bạch, cũng cười cười và sau một lúc ngại ngần mới dám nhận quà tặng của Giang Cửu Linh :

- Nhưng Giang huynh đệ sẽ phải khó khăn nếu vẫn tiếp tục hành trình về Thiên Sơn cửu động vì không còn ngựa làm chân.

Nữ nhân chợt đứng lên :

- Cũng không đến nỗi vì Tứ kha kha nên biết bản lĩnh của Giang thiếu hiệp thật sự cao minh hơn ta ước độ vài trăm lần. Tuy nhiên ta vẫn cần cùng Giang thiếu hiệp đồng hành, liệu Tứ kha kha có phiền muộn chăng?

Tiêu San gượng cười và xua tay :

- Mọi chuyện ta đều rõ, huống hồ sinh mạng của gia gia nàng đang lâm nguy, nếu ta mãi phiền muộn hóa ra chỉ là hạng cố chấp và quá hẹp hòi sao? Nàng đi đi và hãy nhớ bảo trọng.

Nữ nhân hài lòng vừa giao hoàn Liễu Diệp kiếm cho Giang Cửu Linh vừa bảo :

- Không còn ngựa, chúng ta đành thi triển khinh công. Mau đi nào Giang thiếu hiệp.

Giang Cửu Linh gật đầu và nhẹ nhàng chạy bám theo nữ nhân với một phát hiện mới, là nữ nhân tuy chưa đủ hỏa hầu nhưng thuật khinh thân pháp lại thập phần ảo diệu.

Được một lúc Giang Cửu Linh chợt đề xuất :

- Tại hạ vẫn còn thừa chân lực, Thiếu động chủ thì có thuật khinh công cao minh, có thể cùng tại hạ tiến hành trao đổi chăng?

Nữ nhân quay mặt nhìn Giang Cửu Linh :

- Tiểu nữ đã thọ ân cứu mạng, rất sẵn lòng trao truyền thiếu hiệp thuật khinh công Thượng Tuyết Phi, còn chân lực của thiếu hiệp thì không cần, bởi một khi có đường lối sở học khác biệt, tiểu nữ có nhận chân nguyên nội lực cũng vô khả giữ lại cho bản thân.

Giang Cửu Linh vỡ lẽ :

- Vậy còn cách khác, là nếu Thiếu động chủ vô ngại, sao không để tại hạ cùng đưa đi vừa nhanh vừa giúp Thiếu động chủ chẳng hao phí chân lực?

Nữ nhân ưng thuận :

- Tiểu nữ từ nhỏ luôn được giáo huấn theo cách hành xử của người trung thổ, rất hiểu thế nào là ngộ biến tùng quyền, khắc hẳn những người như Tiêu San. Cũng may y lúc này vô khả nhìn thấy, xin phiền thiếu hiệp giúp cho. Bởi tiểu nữ vẫn nôn nóng rất lo lắng cho sinh mạng của nội tổ.

Giang Cửu Linh cũng hết mọi ngần ngại, thản nhiên cầm tay nữ nhân và bắt đầu tăng dần cước lực, phi thân lao đi mỗi lúc mỗi thêm nhanh...

Vù...

Nữ nhân phấn khích chợt bảo :

- Thiếu hiệp có bản lĩnh thật cao minh, nếu được vận dụng thi triển theo khinh thân pháp Thượng Tuyết Phi ắt cước lực chẳng khác gì thiên lý mã, để tiểu nữ chỉ cho thiếu hiệp khẩu quyết công phu Thượng Tuyết Phi. Là thế này...

Ngẫu nhiên Giang Cửu Linh sở hữu thêm một công phu thượng thừa và điều đó càng làm Giang Cửu Linh thêm băn khoăn :

- Sao khác với Thiên Sơn cửu động, những nhân vật Thiên Sơn ngũ hồ như chẳng có bản lĩnh cao minh bằng?

Nữ nhân giải thích :

- Đứng đầu Thiên Sơn cửu động là Chân Quân và do cách nghĩ của Chân Quân nên lâu nay bất luận ai ở Thiên Sơn cửu động cũng đều được chỉ điểm võ học. Phần Thánh Mẫu Thiên Sơn ngũ hồ thì khác, chỉ ưu ái trao truyền võ học cho nữ nhân, có lẽ chưa bao giờ xem trọng nam nhân.

- Nếu so sánh về võ học thì Thiên Sơn cửu động và Thiên Sơn ngũ hồ bên nào lợi hại hơn?

- Ngang nhau, và đó là những nhận định đã có vài trăm năm qua. Hãy hiểu, tiền nhân của song phương ắt đã có nhiều phen động thủ, có lẽ vì phát hiện không thể nào phân biệt thắng phụ nên cũng từ lâu rồi song phương luôn ước định, một là mãi mãi luôn giữ hòa khí và hai là ưng thuận cho nam nữ song phương tùy chọn kết hôn.

- Song phương không lo ngại sở học của bên này sẽ bị bên kia lẻn sở hữu dù qua hình thức tùy chọn kết hôn ư?

- Không hề vì như đã nói, đường lối sở học một khi thoạt kỳ thủy đã có sự hữu biệt thì dù có lẻn luyện cũng không có tâm pháp nội công thích hợp để vận dụng.

- Nhưng nếu có người cam tâm trao truyền luôn nội công tâm pháp thì sao?

- Chuyện đó chưa hề xảy ra, một là nam nữ song phương ngay khi tùy chọn kết hôn đều phải lập trọng thệ, không được bội phản hoặc sai lời. Và hai nữa, như tiểu nữ chẳng hạn, nếu một ngày vẫn trở thành thê nhi của Tiêu San thì ngay lúc xuất giá nhất định sẽ chấp nhận chịu cho Chân Quân thu hồi toàn bộ võ học, nghĩa là bị phế bỏ toàn bộ võ công.

Giang Cửu Linh giật mình :

- Với cách này song phương đã giữ được hòa khí bao lâu rồi?

Nữ nhân ngạc nhiên :

- Cũng đã suýt soát cả trăm năm rồi, có gì chăng?

Giang Cửu Linh chợt thở ra, khiến cước lực có phần chậm lại :

- Nếu đã giữ được ngần ấy thời gian ắt mọi sự sẽ mãi ổn, có lẽ nhờ tính khí luôn thuần hậu chất phát của mọi người ở đây đã không có lắm mưu mô thủ đoạn như ở Trung Nguyên. Nhưng tại sao hung thủ bí ẩn lại xuất hiện dần quen biết và đã có thể khiến được lão Chân Quân tin, cho người của Thiên Sơn cửu động tiến xuống bình nguyên và suýt nữa kết liễu tại hạ?

Nữ nhân lắc đầu :

- Như đã kể, lão thất phu sở dĩ có quen biết vì có lần nhờ gia tổ kịp cứu nên chẳng đến nỗi mất mạng ở một nơi gọi là Thiên Băng Mãn Địa, nghe nói cũng là nguyên ủy không chỉ xuất phát Băng Tuyết Vạn Niên mà còn là phát tích nguồn gốc võ học của Thiên Sơn cửu động và Thiên Sơn ngũ hồ. Bọn tiểu nữ vì thế quen dần luôn gọi là lão tiên sinh, không hề nghĩ lão đền ân bằng cách dùng thủ đoạn này, biến Thiên Sơn cửu động thành công cụ cho lão mặc tình sai xử.

- Ằt vì thấy Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết trận thật quá lợi hại, thật bỏ công nếu hung thủ có thể lợi dụng chăng?

Nữ nhân cười cười và lắc đầu :

- Dẫu sao cũng chẳng làm gì được thiếu hiệp, mà cũng phải thôi, vì Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết trận chỉ lợi hại nhờ mỗi người có mang theo một túi sa tuyết.

Nếu không thật chẳng dễ uy hiếp bất luận ai.

- Sa tuyết? Là cát hay chỉ là tuyết?

- Cả hai, vì với mắt nhìn thì là cát (sa) nhưng do có tính lạnh tợ tuyết nên được gọi là sa tuyết. Kỳ thực chỉ là lớp cát tồn đọng cả ngàn năm dưới lớp băng vạn niên bao phủ ở Thiên Băng Mãn Địa. Cũng may công phu của thiếu hiệp luyện lại là nhiệt công thuần dương, khắc tinh với lãnh khí, thật dễ dàng phá vỡ trận Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết.

Nói đến đây chợt nữ nhân kêu hớn hở :

- Thiếu hiệp có thấy ở xa xa dần xuất hiện những vùng lấp lóa chói mắt tợ ánh dương quang bị phản chiếu chăng? Chính là do tuyết dày bao phủ. Thiên Sơn đấy, vậy là chỉ hơn một ngày nữa chúng ta cũng về đến nơi.

Giang Cửu Linh buông tay nữ nhân ra :

- Thiếu động chủ có muốn nghỉ ngơi?

Nữ nhân vì thế chỉ theo đà chạy thêm một vài bước là tự dừng lại, và quay lại ngạc nhiên nhìn Giang Cửu Linh :

- Thiếu hiệp cần nghỉ ngơi thì có, vì tiểu nữ là người đã được đưa đi đâu phải mệt mỏi cần nghỉ ngơi?

Giang Cửu Linh nhẹ gật đầu và dần nở nụ cười lạnh lẽo :

- Nếu Thiếu động chủ không mệt thì hay lắm vì đã đến lúc tại hạ cần Thiếu động chủ tự lo cho bản thân. Phần tại hạ không thể không nghênh đón những thượng khách tuy chẳng mời nhưng vẫn đến.

Và Giang Cửu Linh vụt cất cao giọng gọi to :

- Chư vị sao chưa hiện thân? Ha ha...

Chương 18: Chạm Hắc Phong trên vùng tuyết băng - Cứu Tuyết Mã tiến nhập Thiên Băng

Dung diện của nữ nhân chợt biến sắc và nỗi sợ hãi còn thể hiện rõ qua giọng nói tuy lào thào, như sợ bọn người kỳ lạ vừa xuất hiện có thể nghe thấy, nhưng ít nhiều cũng bị lạc đi :

- Nguy rồi, là bọn Hắc Phong Phỉ.

Giang Cửu Linh đang nhìn những nhân vật tợ chỉ xuất đầu lộ diện khi bị gọi, rất đông có đến gần năm mươi nhân vật thì phải, lại cùng khoác y phục tuyền đen, cũng có tấm choàng được kéo che kín cả diện mạo, chỉ khác biệt so với những nhân vật của Thiên Sơn cửu động là những nhân vật này có đội thêm mũ lông thú - ắt là lông cừu - và khi nghe nữ nhân kêu đầy sợ hãi, Giang Cửu Linh có phần dè dặt hỏi lại nữ nhân :

- Hắc Phong Phỉ là thế nào?

Nữ nhân lùi dần, không những thế còn lo lắng ngoái đầu nhìn ngược về phía sau nhiều lượt tợ hồ như chỉ muốn sớm tìm phương đào tẩu, vì thế khi phải đáp lời Giang Cửu Linh, nữ nhân cũng lộ vẻ khẩn trương :

- Họ cũng như bọn thủy khấu Trung Nguyên nhưng vì phạm vi hành sự của họ là khắp vùng tuyết phủ bao la, ở đâu họ cũng đến được và thoạt ẩn thoạt hiện tợ phong ba nên mới gán cho họ ác danh là Hắc Phong Phỉ.

Động thái của nữ nhân cũng khiến Giang Cửu Linh chùn dạ, bất chợt lùi theo nữ nhân :

- Có thể hiểu thân pháp của bọn Hắc Phong Phỉ này rất lợi hại? Vậy về bản lĩnh thì thế nào? Há lẽ quý động dù có Thiên Sơn Vạn Sa Tuyết trận bấy lâu nay vì vô khả đối phó nên luôn khiếp sợ họ?

Nữ nhân bất chợt thở nhẹ một hơi, đồng thời kịp trấn định và dần nở nụ cười :

- Bọn này hầu như chưa thực sự cùng bổn động hoặc Thiên Sơn ngũ hồ đối đầu. Chỉ một nhóm người vừa nhỏ vừa thế cô mới mới ngẫu nhiên trở thành đối tượng của họ, nhưng nghe thiếu hiệp nhắc tiểu nữ mới nhận ra lo hão. Vì về bản lĩnh nhất định Giang thiếu hiệp thừa năng lực giúp muôn vạn sinh linh từ nay không còn bị bọn Hắc Phong Phỉ gây tổn hại và khiếp đảm nữa. Cũng có thể họ đến đây là do lão thất phu độc ác sai xử chăng?

Giang Cửu Linh gật nhẹ đầu :

- Ngay khi phát hiện có họ mai phục xa xa phía trước, tại hạ đã nghĩ đến điều này. Đã vậy Thiếu động chủ nếu cần thì có thể tạm lánh mặt, tại hạ tự tin một mình vẫn đủ lực đối phó.

Nói thì chậm nhưng kỳ thực mọi diễn biến xảy ra khá nhanh, nghĩa là Giang Cửu Linh và nữ nhân dù lùi thì những nhân vật Hắc Phong Phỉ vẫn tiến đến và chỉ một thoáng đã có ít nhất ba nhân vật cơ hồ lướt đến đối diện với Giang Cửu Linh. Dù vậy cả ba nhân vật này không hề nhìn Giang Cửu Linh, mọi mục quang cả ba đều đổ dồn cho nữ nhân hiện đang ẩn ngay phía sau Giang Cửu Linh, một nhân vật chợt lên tiếng :

- Có phải Mộc Lê Chân đó không? Là ta đây, là phụ thân Mộc Lê Quan của hài tử đây.

Giang Cửu Linh hoang mang lập tức quay người và kịp nhìn thấy tuy nữ nhân bất chợt có thần tình rúng động nhưng lại sợ hãi, kêu thất thanh :

- Chớ nói nhảm, Giang thiếu hiệp đừng tin họ vì tiểu nữ tuyệt vô can hệ với Hắc Phong Phỉ. Đừng để họ qua mặt bắt giữ tiểu nữ.

Cùng lúc đó vì nghe nhiều tiếng xao động thật gần, Giang Cửu Linh lập tức quay trở lại và đành xuất thủ ngăn cản do phát hiện quả thật cả ba nhân vật đang tìm cách vượt qua để lao về phía nữ nhân được gọi là Mộc Lê Chân.

- Chờ đã và hãy mau dừng lại nào.

Vù...

Lực đạo do Giang Cửu Linh bật xuất vừa uy mãnh vừa bất ngờ. Ba nhân vật nọ lập tức bật nhảy lùi lại cũng thật nhanh và họ quát :

- Ngươi là ai? Liên can gì với Thiên Sơn cửu động? Sao vô cớ ra tay xuất thủ?

Giang Cửu Linh nhẹ thở ra và đáp :

- Tại hạ là Giang Cửu Lin, tuy vô can nhưng hiện thời vì là bằng hữu của Thiếu động chủ Thiên Sơn cửu động nên quyết không để chư vị hành sự tháo thứ, chưa gì đã hành động mà chẳng chờ mọi hư thực được tỏ tường.

Ba nhân vật vội lùi lại một lần nữa :

- Giang Cửu Linh? Là tội đồ tại đào đang bị lũ quan quân triều đình truy nã? Có thật là ngươi chăng?

Giang Cửu Linh chấn động nhưng chưa kịp tỏ lộ bất kỳ phản ứng gì thì nghe thật nhiều những loạt hô hoán loạn xạ của mấy mươi nhân vật Hắc Phong Phỉ còn lại cơ hồ cùng gào lên :

- Ngươi là Giang Cửu Linh?

- Hắn đấy, chính là tiểu tử đấy Phong chủ.

- Phát tài rồi. Đừng bỏ lỡ cơ hội Phong chủ.

- Cứ ngỡ xa tận chân trời ngờ đâu lại gần ngay trước mắt, huynh đệ ơi mau ra tay thôi. Quả là một phen phát tài ha ha...

Và Giang Cửu Linh càng thêm chấn động khi đột ngột tất cả ba nhân vật đứng trước mặt bỗng đồng loạt chớp động.

Theo phản ứng Giang Cửu Linh thoạt tiên cứ vội nhảy lùi qua một bên và nạt to :

- Không sai, Giang Cửu Linh đây, nhưng cho hỏi chư vị thực hiện theo mệnh lệnh của ai? Và tại sao quyết đối phó tại hạ?

Nhưng chợt xảy ra một đột ngột khó ngờ là lúc Giang Cửu Linh nhảy lùi qua một bên, nếu chỉ có hai trong ba nhân vật lập tức chuyển dịch theo để xuất thủ tấn công Giang Cửu Linh thì nhân vật còn lại vẫn tiếp tục lao thẳng, thoạt nhìn cũng hiểu chủ ý của nhân vật ấy là nhắm vào nữ nhân Mộc Lê Chân.

Vù...

Giang Cửu Linh động nộ, tự giận thân nhiều hơn, lập tức liên tiếp mấy quyền đối phó thật nhanh hai đối thủ đang tấn công trước mặt, miệng thì gọi Mộc Lê Chân :

- Thiếu động chủ mau chạy đi, nhanh. Còn nhị vị nếu vẫn muốn sống thì hãy lùi lại ngay. Đỡ.

Ào...

Đấy là lúc hầu như toàn bộ cao thủ Hắc Phong Phỉ cũng nhất loạt lao ùa đến với những tiếng gào phấn khích :

- Xông lên.

- Quyết bắt Giang Cửu Linh tiểu tử.

- Đừng để tiểu tử tẩu thoát, sẽ để lỡ mất cơ hội phát tài.

- Xông lên.

Cũng lúc ấy do chợt nghe tiếng vó ngựa dập dồn phi rất mau, Giang Cửu Linh lập tức lia mắt nhìn thật nhanh, nhờ đó nhẹ thở ra khi thấy Mộc Lê Chân chỉ chớp mắt đã được an vị cùng ngồi chung với một nhân vật trên lưng một thớt ngựa nhất định là Tuyết Mã chẳng thể nào nhìn lầm.

Chợt hiểu chính Tiêu San kịp lao đến để giải thoát Mộc Lê Chân đúng lúc, Giang Cửu Linh thập phần an tâm và bây giờ chỉ lo về phần bản thân nữa là xong. Cũng là lúc quyền kình của Giang Cửu Linh chạm vào hai nhân vật nọ.

Bình! Bình!

Hai nhân vật này bị quyền kình kích lùi, là cơ hội cho bao cao thủ Hắc Phong Phỉ khác cùng ùn đến :

- Ngươi chớ vội đắc ý. Đỡ.

Ào...

- Đã nghe nói ngươi có bản lĩnh cực cao nhưng đừng nghĩ Hắc Phong Phỉ bọn ta sợ, hãy xem đây.

Ào...

Giang Cửu Linh bị vây áp tứ bề dù vậy vẫn ngang nhiên đối phó với toàn bộ mọi sở học lúc này mới có cơ hội vận dụng đạt mức độ linh hoạt và biến ảo đến tột cùng.

- Nếu không cho chư vị nếm mùi lợi hại lẽ nào khắp vùng tuyết phủ bao la mãi là nơi cho Hắc Phong Phỉ chư vị mặc tình thao túng. Xem chiêu, ha ha... đỡ này. Chư vị nhận định thế nào về Bách Thủ Quyền do tại hạ tự lĩnh hội? Đỡ, ha ha... lui này, nếu không lui thì chết ha ha...

Ào... bùng...

Vù... binh...

Sau một lúc loạn đả loạn đấu nhưng chỉ chuốc toàn bất lợi, bọn Hắc Phong Phỉ bất chợt đồng loạt lui ra và mỗi người tự ý rút ra một khí giới đều có hình dạng y hệt nhau, vừa cong quắp vừa được cắt khía tạo nhiều răng nhọn.

Choang.

Và họ xông lên nhưng lần này không chút hỗn loạn trái lại vừa chạy vòng quanh Giang Cửu Linh vừa tuần tự bật ra những loạt hú nghe thật man rợ :

- Mau thi triển Hắc Phong trận. Hú...ú...

- Loan đao Tử Hắc Phong, không thể bắt tiểu tử thì giết. Hú... ú...

- Đệ nhất chiêu Loan Phi Đao đánh. Hú... ú...

Ào...

Vù...

Giang Cửu Linh lúc thấy họ rút khí giới đã tự cảm nhận tình thế ắt đột biến, sau lại thấy họ lập Loan Đao Hắc Phong trận có quy củ tiến thoái nghiêm nhặt, vừa thi triển khinh thân pháp chạy xoay thành những vòng bất tận vừa tạo áp lực tợ những xoáy kình cùng cuộn ập vào trung tâm, Giang Cửu Linh hiểu ngay Hắc Phong Phỉ không phải ngẫu nhiên được ung dung hùng cứ khắp một vùng bao la phủ tuyết. Chính vì thế với đệ nhất chiêu Phi Loan đao của họ đã bất chợt xuất hiện nhiều thanh Loan đao đảo lộn vun vút giữa không trung để chực lao vào hạ sát thủ, Giang Cửu Linh chấn động vội quát :

- Trận pháp thật lợi hại nhưng chư vị nếu không mau mau tự triệt thoái thì chớ trách Giang Cửu Linh tại hạ vạn bất đắc dĩ phải dùng đến sát thủ. Không tin thì hãy xem đây. Khai.

Giang Cửu Linh bật người lao vút lên cao, nhân đó từ tả thủ của Giang Cửu Linh liền bật xuất một tia chớp bạc tiến thật nhanh và sau đó cũng thu hồi thật nhanh.

Coong.

Cùng hai thanh âm chấn chạm chát chúa là hai thanh Loan đao bị chấn dội phải xoay tít và bay ngược trở lại.

Vù...

Nhưng Loan Đao Hắc Phong trận vẫn tiếp diễn, chẳng mảy may hoặc bị ngưng hoặc bị náo loạn, cũng có nghĩa là các thanh Loan đao khác vẫn tiếp tục được bọn Hắc Phong Phỉ tuần tự ném ra, xoay xoay và đảo lượn, chờ cơ hội tiến nhập tung sát thủ hầu gây phương hại cho Giang Cửu Linh :

- Loan Phi Đao nhị chiêu loạn kích. Đánh.

Ào...

Vù...

Khắp xung quanh Giang Cửu Linh vì thế càng bị nhiều thanh Loan đao vần vũ chực uy hiếp khiến Giang Cửu Linh lần nữa lúc chân vừa chạm đất liền bật phi lên cao trở lại :

- Khai kiếm.

Ào...

Tia chớp bạc lại từ tả thủ Giang Cửu Linh đột ngột bật xuất tiến nhanh và thu nhanh, cứ liên tu bất tận, mới thấy đó chợt biến mất đó. Chỉ có tiếng chấn chạm liên hồi vang lên là cho biết Giang Cửu Linh hay Loan Đao Hắc Phong trận chiếm lợi thế.

Coong.

Loan Đao Hắc Phong trận chợt có dấu hiệu phải khựng lại trong một thoáng vì đột ngột vang lên vài ba loạt gào đau đớn :

- A... tay của ta, ôi...

- Lực Loan đao bị chấn bay rất mạnh, ta không thể chộp giữ lại. A...

Ngờ đâu đấy lại là nguyên do khiến Loan Đao Hắc Phong trận bỗng dưng tăng uy lực đến tột cùng, các nhân vật Hắc Phong Phỉ càng hú to hơn thật man rợ và thật cuồng dại :

- Đệ tam chiêu Loan Phi Đao quyết tử đánh.

- Hú... ú...

- Hú... ú...

Và mọi thanh Loan đao đều được bọn Hắc Phong Phỉ đồng loạt ném ra.Ào...

Vù...

Chúng đảo lượn và vần vũ tạo hàng loạt tiếng rú rít khiếp người.

Viu...

Và do phạm vi được mọi thanh Loan đao nhắm đến ngày càng hẹp nên cũng đến lúc chúng chạm nhau.

Choang...

Đó là những chuỗi âm thanh tiếng động thật kinh hoàng trong tiếng hú hoang dại có cả tiếng rú rít vần vũ và tự chấn chạm của thật nhiều những thanh Loan đao được ném đi.

Ào...

Vù...

Giang Cửu Linh kinh hoàng vội bật người lên một lần nữa và toan bật xuất tia chớp bạc để đối phó.

Chợt có một tiếng gầm thật to :

- Mau dừng tay, Loan Đao Hắc Phong trận mau đình lại. Nhanh.

Lập tức mọi tiếng hú hoang dại vụt tắt ngấm chỉ còn lại chuỗi tiếng vần vũ và chấn chạm của những thanh Loan đao vẫn đang đảo lượn chực lao cả vào Giang Cửu Linh.

Viu...

Nhưng Giang Cửu Linh vì cảm nhận cục diện có chiều hướng biến chuyển nên thay vì bật xuất tia chớp bạc thì lại tự hú vang khiến thân hình đang đà lao lên chợt khựng lại trong một thoáng, sau đó thì bay vút lên thật cao.

- Lên, hú... ú...

Vút.

Mục kích cách Giang Cửu Linh tự thoát các mũi Loan đao vần vũ uy hiếp là chợt thi triển khinh công thật lợi hại, có một tiếng gầm thật to vang lên để tán dương :

- Hảo, Thượng Tuyết Phi cũng chỉ được thi triển đạt mức này là tận cùng, Giang Cửu Linh quả chẳng hổ danh là Giang Cửu Linh ha ha...

Những thanh Loan đao mất mục tiêu tự chạm nhau và dần rơi lả tả vương vãi khắp nền đất, thật lạ là bọn Hắc Phong Phỉ sau khi ngừng những chuỗi tiếng hú man dại cũng bất chợt nhảy lùi ra, chẳng ai màng lao vào để nhặt lại các thanh Loan đao.

Quá ngạc nhiên, Giang Cửu Linh khi hạ thân xuống cũng tìm cách lăng không đảo người hạ ở bên ngoài phạm vi Loan Đao Hắc Phong trận và kinh ngạc nhìn nhân vật dù vẫn choàng kín mặt nhưng hãy còn cười :

- Như tôn giá là nhân vật Phong chủ vừa nãy quyết gây bất lợi cho Thiếu động chủ Thiên Sơn cửu động? Vậy sao bỗng dưng dừng trận Loan Đao Hắc Phong? Phong chủ có ý gì?

Nhân vật ấy tự kéo bỏ tấm choàng che mặt, để lộ diện mạo đầy những vết sẹo :

- Không sai, ta còn là Mộc Lê Quan suốt hai mươi năm qua luôn tìm cách có lại ái nữ Mộc Lê Chân vừa đề cập, còn dừng trận ư? Vì ta còn một điều chưa minh bạch nên không nỡ để ngươi vong mạng với đệ tam chiêu Loan Phi Đao Quyết Tử, kỳ thực là chiêu ta chỉ biệt dành cho kẻ được ta xem là đệ nhất tử đối đầu, ngươi không tin ư? Nếu vậy, ta thật tâm mong ngươi đừng bao giờ thử. Nhưng dù vậy ha ha... chỉ cần điều ta minh bạch hoàn toàn không như ta nghĩ thì ngươi vì còn là Giang Cửu Linh ắt sẽ được diễm phúc trở thành nạn nhân đầu tiên của đệ tam chiêu này. Bất luận ngươi thân thủ lợi hại như thế nào cũng vô khả thoát. Ha ha...

Giang Cửu Linh vẫn thản nhiên vừa nhún vai vừa hỏi ngược lại :

- Với những gì chưa xảy đến tại hạ quyết chẳng bận lòng bình phẩm, vậy nói đi Phong chủ muốn minh bạch điều gì? Và để đổi lại, có thể để tại hạ minh bạch vì sao Hắc Phong Phỉ đối phó Giang Cửu Linh tại hạ chăng?

Mộc Lê Quan Phong chủ Hắc Phong Phỉ chợt cười lạnh :

- Đổi một mạng ngươi để được đền đáp những năm vạn lượng vàng ròng, cũng khiến huynh đệ Hắc Phong Phỉ đổi đời, chẳng còn ngày ngày lo sợ vì luôn bị quan quân truy đuổi, đây là giao dịch hiếm có khiến Mộc Lê Quan ta đâu dễ bỏ qua. Tuy nhiên giao dịch với quan phủ như là một trò đùa với lửa cũng rất dễ bị thiêu lây, thế nên ngươi có thể sẽ vô sự nếu thành tâm tỏ thật một điều mà ta đang rất cần minh bạch. Vậy nói đi, ngươi có biết một nhân vật họ Phạm cũng thường dùng thanh Liễu Diệp kiếm như ngươi?

Giang Cửu Linh thầm chấn động vừa nhắc vừa hỏi trả lại :

- Có phải Phong chủ đang đề cập Diệp Kiếm Trung Nhất Chưởng Phạm Uy Bá, từng một thời là Đại trang chủ Diệp Bích trang?

Phong chủ Mộc Lê Quan lắc đầu :

- Đừng hỏi ta bất kỳ điều gì trái lại hãy nói càng rõ càng tốt về nhân vật ngươi vừa đề cập.

Nhưng Giang Cửu Linh vẫn hỏi :

- Nếu nhân vật Phong chủ vừa đề cập cũng chính là Phạm Uy Bá tại hạ vừa nói đến thì trước khi cho Phong chủ toại nguyện tại hạ thực sự cần minh bạch một điều, là Phong chủ có ân hoặc có oán cừu như thế nào với họ Phạm.

Phong chủ cười lạt :

- Đừng tỏ ra quá ngạo thị đối với ta nhưng nếu có ân thì sao, còn có oán cừu thì sao?

Giang Cửu Linh liền buông tràng cười cuồng ngạo :

- Vì nếu là ân thì chẳng nói làm gì nhưng nếu là oán ha ha... Giang Cửu Linh tại hạ chính là truyền nhân đệ tử của Phạm sư phụ - Phạm Uy Bá. Hãy mau phát động Loan Đao Hắc Phong trận và đừng chần chừ thi triển quyết tử đệ tam chiêu. Bởi tại hạ sẽ minh chứng cho Phong chủ thấy, Liễu Diệp kiếm khi được ân sư truyền đến tay tại hạ đã đạt cảnh giới tột cùng lợi hại như thế nào. Mau động thủ đi ha ha...

Thật lạ thái độ cuồng ngạo của Giang Cửu Linh lần này chỉ làm Phong chủ Mộc Lê Quan ngỡ ngàng không thể không tỏ lộ :

- Nhân vật họ Phạm từng là ân nhân cứu mạng ta và điều ta cần biết là liệu ân công của ta với sư phụ của ngươi có phải một hay không?

Giang Cửu Linh vì thế cũng ngỡ ngàng :

- Nói sao? Nhưng nếu là ân công sao Phong chủ chẳng tỏ tường danh tính?

Mộc Lê Quan cau mày :

- Ngươi hỏi nhiều quá, sao không đủ nhẫn nại chờ thuật hết cho ta nghe về sư phụ của ngươi, sau đó tự khắc ắt minh bạch?

Giang Cửu Linh ngẩn người đành nói :

- Khắp võ lâm Trung Nguyên duy chỉ có mỗi một thanh Liễu Diệp kiếm này vì ngắn nên thật thuận tiện tàng giấu trong tay áo. Sư phụ của tại hạ nhờ đó có một tuyệt kỹ sau trở thành ngoại hiệu uy chấn giang hồ đứng đầu Diệp Bích trang là Diệp Kiếm Trung Nhất Chưởng Phạm Uy Bá, trong chưởng có tàng kiếm, dù chẳng quang minh nhưng thủy chung vẫn là độc nhất vô nhị. Vậy ân công của Phong chủ cũng từng sử thanh Liễu Diệp kiếm này thì nhất định hai chỉ là một, Phong chủ không nhận thấy như thế sao?

Mộc Lê Quan ậm ừ :

- Lời ngươi nói tuy khá thuyết phục nhưng tiếc gì không thuật kể hết về Phạm Uy Bá cho ta nghe?

Giang Cửu Linh chợt đảo mắt nhìn quanh, Mộc Lê Quan hiểu ý liền đáp thỏa đáng :

- Ngươi đang ngại ta kéo dài thời gian? Yên tâm đi, Mộc Lê Chân đã có Tuyết Mã đưa đi dù là ngươi có khinh thân pháp bất phàm cũng vô khả đuổi kịp huống chi ta. Còn nếu như ngại ta đang chờ viện binh thì một là Mộc Lê Quan này chỉ cần một Loan Đao Hắc Phong trận là đủ, bất luận đại cao thủ nào cũng đừng mong thoát và hai là Mộc Lê Quan ta bình sinh chỉ có kẻ thù và kẻ thù, quyết chẳng có ai là bằng hữu để trông chờ vào sự ứng viện. Dĩ nhiên phải loại trừ Phạm ân công là nhân vật duy nhất có thể khiến ta và toàn thể bao huynh đệ đây, dù chỉ một lời nói thôi, hễ bảo ta ngửa cổ ra chịu chết là lập tức tuân theo quyết chẳng mảy may cau mày, dù tỏ ý phản kháng.
* * * * *

Nghe thế Giang Cửu Linh đành nói những gì đã biết về sư phụ cho Phong chủ Hắc Phong Phỉ Mộc Lê Quan nghe :

- Kỳ thực tại hạ chỉ được bái sư và gần gũi sư phụ vỏn vẹn một ngày. Là như thế này...

Đúng như lời Giang Cửu Linh báo trước vì những gì bản thân được biết về sư phụ là quá ít nên câu chuyện kể của Giang Cửu Linh cũng chẳng nhiều, chỉ mất một lúc là xong. Dù vậy phản ứng của Mộc Lê Quan tuy khác thường nhưng thật thuận lợi cho Giang Cửu Linh. Mộc Lê Quan chợt phóng thổ một bãi nước bọt rồi nhăn nhó bảo :

- Theo ta vì đa phần bất luận kẻ nào từng bị dây dưa vào quốc pháp triều đình, sau đó bị quan quân truy đuổi và tình cờ ta gặp đều là kẻ tốt thế nên sư phụ của ngươi cũng vậy. Và qua đó ta quả quyết suy thêm, sư phụ của ngươi chính là ân công của ta. Đã vậy ân công dù thừa bản lĩnh vẫn cam tâm thọ án, chỉ vì nghĩ đã là nguyên do hại chết phu nhân. Phạm ân công thật đáng mặt tu mi nam tử hán, cũng thật khốn khiếp cho gã họ Đổng, là nghĩa đệ nhưng bất nghĩa bất trung. Ngươi bảo gã họ Đổng đã thừa nhận hành vi phi nhân phi nghĩa của gã và hiện đang đào tẩu? Được lắm cứ để Đổng Duy Khôi cho ta, phen này ta xuôi Trung Nguyên tiện thể sẽ thay ân công báo thù, phần ngươi có thể đi. Riêng về kẻ đã từng dùng ngân lượng mê hoặc bọn ta đối phó ngươi, thú thật ta chẳng rõ hắn là ai. Chỉ biết sau khi tạm giao cho ta một vạn lượng và lý giải cho thấy bọn ta sẽ được những thuận lợi gì nếu bắt giữ và hạ sát ngươi, hắn lập tức bỏ đi. À, còn một điều nữa, hắn có ước hẹn với bọn ta một hạn kỳ và dặn nếu trong vòng một tuần trăng trở lại, bất luận lúc nào thành sự, bọn ta chỉ cần đến thôn Tam Xá, đưa thi thể ngươi ra, hắn sẽ giao ngân lượng ra cho đủ số năm vạn lượng như đã hứa. Nhưng nếu ta đoán không lầm thế nào chờ sẵn bọn ta ở thôn Tam Xá cũng là một thòng lọng toàn là phục binh triều đình. Nếu muốn nhìn biết hắn là ai, ngươi cứ đến đấy khắc rõ, thôi ngươi đi đi cũng đừng trông chờ ta tiễn chân vì bọn ta cũng đã đến lúc phải đi. Mau triệt thoái nào.

Theo thủ hiệu vừa đưa tay vẫy của Mộc Lê Quan, cử động thật linh hoạt, nhanh nhưng quy củ của các nhân vật Hắc Phong Phỉ khiến Giang Cửu Linh ngầm thán phục và thừa nhận sự lợi hại của họ.

Bởi chỉ trong thoáng mắt họ tuần tự lao đi, chỉ cần thuận tay nhặt lại mỗi người một thanh Loan đao là sau đó tất cả mất hút, cũng xóa sạch mọi dấu vết và cũng chẳng còn lưu lại một chứng tích gì cho thấy họ vừa xuất hiện và vừa cùng Giang Cửu Linh diễn khai một trận tử chiến ngỡ đã có một hậu quả tột cùng thảm khốc. Một diễn biến khiến Giang Cửu Linh lúc còn lại một mình chỉ có thể tự thốt một câu :

- Hắc Phong Phỉ quả danh bất hư truyền.

Và đến lượt Giang Cửu Linh cũng mất hút, thật nhanh. Vút.

* * * * *

Phát hiện có một chỏm đen ắt chẳng bao lâu sẽ bị tuyết phủ trắng, Giang Cửu Linh dừng lại để dò xét.

Một lúc sau từ một chỏm đen nhỏ Giang Cửu Linh làm cho xuất hiện dần thành một thi thể.

- Tiêu San.

Tiêu San là vị hôn phu của Mộc Lê Chân luôn được quen gọi là Tứ kha kha. Giang Cửu Linh vì thế thêm quan tâm, dần dò xét ra tử trạng thật kỳ lạ nhờ có tuyết phủ nên vẫn còn giữ được hầu như nguyên vẹn trên thi thể Tiêu San.

- Dùng băng lạnh làm vũ khí nhất định trước đó phải có thêm một ít thời gian để mài mòn đầu băng cho nhọn mới mong xuyên thủng từng lớp y phục rồi cắm ngập vào tâm thất. Hung thủ là người quen thậm chí còn là bằng hữu mới có thể khiến Tiêu San hoàn toàn bất phòng, ai? Còn Mộc Lê Chân đâu? Há lẽ Mộc Lê Chân cũng đã mất mạng?

Thanh băng tròn và dài do Giang Cửu Linh vừa thu lại từ thi thể của Tiêu San, dù vậy, nhờ nhìn cảnh thanh băng tan dần Giang Cửu Linh chợt nảy một ý, vội xem xét lại thi thể Tiêu San một lần nữa rồi vỡ lẽ :

- Không cần là người quen, Tiêu San đã bị hung thủ khống chế huyệt đạo, vậy là tha hồ thừa thời gian cho hung thủ muốn mài nhọn bao nhiêu thanh băng mà chẳng được. Nếu vậy Mộc Lê Chân e khó thoát.

Giang Cửu Linh bắt đầu tìm quanh, đâu đâu cũng có tuyết phủ trắng, chỉ riêng mọi dấu vết có liên quan đến tung tích và số phận của Mộc Lê Chân là vô khả phát hiện.

Chợt cảm nhận khắp thân thấm lạnh, Giang Cửu Linh không thể không nghĩ đến một ý tưởng táo tợn, vì thế Giang Cửu Linh quay trở lại với thi thể Tiêu San, sau một lúc ngần ngừ đành quyết định thực hiện, tạm mượn bộ y phục của Tiêu San :

- Giang Cửu Linh tại hạ chỉ là vạn bất đắc dĩ nhưng Tiêu San huynh yên tâm, tại hạ hứa sẽ sớm tìm ra hung thủ và báo thù hộ huynh.

Sau đó Giang Cửu Linh mới hiểu vì sao mọi người ở đây lại thích dùng y phục có tấm choàng dài để khi cần thì tha hồ choàng kín cả mặt. Vì với khí hậu luôn lạnh giá ở đây khi toàn thân được choàng kín thì thật dễ chịu :

- À... thật chẳng gì dễ chịu bằng. Nhưng ước chi đừng là màu sậm vì sẽ dễ bị phát hiện từ xa, sao ở đây chẳng ai nghĩ tới điều này kể cả Hắc Phong Phỉ cũng vậy?

Chợt có tiếng động nghe tợ tiếng quẫy đạp từ xa xa đưa tới.

Giang Cửu Linh nửa mừng nửa lo lập tức bật người lao đi hóa ra một vệt đen trên nền tuyết lúc nào cũng trắng :

- Thiếu động chủ.

Vù...

Nhưng nguyên nhân xuất phát tiếng động không như Giang Cửu Linh trông chờ bởi vì thay tìm thấy Mộc Lê Chân thì Giang Cửu Linh phải khó khăn lắm mới nhận ra thân hình Tuyết Mã cũng suýt nữa bị vùi dưới tuyết trắng :

- Tuyết nhi ngươi còn chi trì được chăng? Có nghe ta gọi chăng, Tuyết nhi?

Sắc lông của Tuyết Mã nếu trước đó có bị bẩn đen thì lúc này đây ắt nhờ được tuyết rơi gột nên tuyền trắng, thật khó phân biệt với tuyết luôn trắng. Dù vậy nhờ nghe Giang Cửu Linh gọi, Tuyết Mã quẫy đạp dần mạnh hơn cuối cùng cho Giang Cửu Linh trông thấy nó bị sa chân vào một hố tuy không sâu nhưng cũng đủ bó chẹt bốn vó khiến bản thân nó vô khả tự thoát.

Giang Cửu Linh lại gọi :

- Được rồi Tuyết nhi, đừng quẫy động nữa, hãy chờ ta xuống giúp ngươi.

Giang Cửu Linh dùng Liễu Diệp kiếm phá vỡ miệng hố cho rộng dần cũng gột bỏ thật nhiều băng tuyết mới tạo được một dốc thoai thoải cho Tuyết Mã run rẩy tự bước lên. Và nó tiến lại gần Giang Cửu Linh vừa cọ đầu vừa rên rỉ hí.

Giang Cửu Linh vỗ chạm khe khẽ khắp đầu và thân Tuyết Mã :

- Ồn rồi nhưng sao Tuyết nhi khinh suất để tự sa vào hố? Phải chăng nhờ vậy Tiêu San và Mộc Lê Chân bỏ rơi ngươi nên ngươi có cơ may thoát nạn không bị hung thủ đâm cho một thanh băng nhọn mất mạng? Nào sao ngươi vẫn còn run lẩy bẩy? Chưa thật ổn sao?

Vừa thầm thì hỏi Giang Cửu Linh vừa chú mục quan sát khắp thân Tuyết Mã cho đến khi có một phát hiện :

- Mắt của ngươi bị sao vậy? Không thấy có vết thương nhưng vẫn xuất hiện những quầng thâm khiến ngươi dường như dù nhìn vẫn không thấy? Vì sao vậy Tuyết nhi?

Tuyết Mã vẫn tiếp tục run rẩy kể cả những loạt hí khe khẽ như có vẻ bi thương lạ, bất chợt Giang Cửu Linh khẽ kêu :

- Phải rồi, ngươi cũng trúng độc? Túi ngân lượng có tẩm độc lúc Mộc Lê Chân mở ra lẽ nào không là cơ hội sang độc cho ngươi? Ta hiểu rồi, sở dĩ ngươi có thể chi trì lâu, một là vì bản thân ngươi là thần mã, hai là luôn có Mộc Lê Chân ngồi ở trên. Mộc Lê Chân đã nhờ ta nên cũng có tấm thân bách độc bất xâm, vô tình giúp ngươi phần nào kháng độc, tương tự hôm đó hễ có ta bên cạnh là Mộc Lê Chân tạm thời chưa bị chất độc công phạt, nhưng vì ngươi sa hố Mộc Lê Chân bỏ đi độc chất lập tức hoành hành phát tác đúng không? Được rồi đã có ta đừng lo ta sẽ giúp ngươi vô sự, ai lại nỡ để Tuyết nhi của ta chết? Đây, huyết của ta đây, là huyết dược đấy, tốt rồi, chỉ một lúc nữa ngươi sẽ thấy khá hơn. Hà hà...

Nhờ đã một lần được hiểu biết, Giang Cửu Linh lần này chỉ cần trích huyết ở bắp tay với một vệt tự cứa nhỏ, rỉ máu đủ để áp vào miệng Tuyết Mã nên chẳng ngại bị choáng váng vì bị mất nhiều máu.

Có vẻ mọi nhận định của Giang Cửu Linh đến lúc này đều đúng.

Tuyết Mã giảm hẳn mọi run rẩy, dần khá hơn và dần hí to hơn.

Cuối cùng như quá cao hứng Tuyết Mã bất chợt bật hí vang :

- Hi... í...

Giang Cửu Linh lo lắng nhìn theo, sau thì tự nhoẻn cười vì thấy Tuyết Mã chỉ phi thành một đường vòng tuy rộng nhưng không phải bỏ đi hẳn như Giang Cửu Linh đang thầm lo.

Khi quay lại Tuyết Mã một lần nữa lại hí vang và tự vung vẫy khắp thân chứng tỏ đã hồi phục trọn vẹn cũng làm cho bao tuyết phủ rơi cả ra, hiển nhiên trả lại cho Tuyết Mã toàn sắc lông tuyền trắng vì giống hệt nên dễ dàng hòa nhập vào nền tuyết trắng. Giang Cửu Linh hiểu vì thế lập tức phóng lên lưng Tuyết Mã và phấn chấn bảo :

- Tuyết nhi mau giúp ta chạy đuổi theo Mộc Lê Chân, với sắc lông của ngươi nhất định chẳng lo bị ai phát hiện. Có chăng họ chỉ nghĩ ta là thần nhân, một vệt đen luôn lơ lửng bay trên không, đi nào Tuyết nhi. Ha ha...

Tuyết Mã phóng vó phi ngay chứng tỏ nó cũng đang trong tâm trạng phấn khích tột độ.

* * * * *

Khắp Thiên Sơn đâu đâu cũng thấy tuyết trắng, tuyền một màu tinh khôi và thật bao la, khiến Giang Cửu Linh tự hỏi chẳng biết bao lần là liệu bản thân có thể đang lạc đường chăng.

Tuy nhiên khi tự minh bạch, dù biết đang lạc đường thì cũng không thể nào tự bản thân chọn con đường khác, với niềm tin đấy là con đường đúng để đi trở lại, Giang Cửu Linh đành chép miệng tự nhủ :

- Ngươi là thần mã đúng không Tuyết nhi? Vì khác với ta dường như cước trình của ngươi chưa lần nào có dấu hiệu ngập ngừng hoặc ngần ngại, ta đành phó giao cho ngươi. Hãy liệu đấy đừng để ta với ngươi cùng sa vào một hố nào đó nhất định phải có ở đâu đấy dưới lớp tuyết thoạt nhìn ngỡ bằng phẳng và vô sự.

Quả thật Tuyết Mã thủy chung vẫn ung dung nện vó không một lần ngần ngại dù mỗi lần nện vó chân của nó đều ngập khá sâu vào tuyết sau đó hất bắn về phía sau thành những bụi tuyết bay tung toé nhìn thật rõ giữa trời đêm.

Và dần dần Giang Cửu Linh cảm nhận có Tuyết Mã đồng hành quả tột cùng thuận lợi vì ngoài cước lực hiện vẫn tỏ ra ung dung vô sự thì cách Tuyết Mã bật bắn lại phía sau những màn bụi trắng xóa bay tung tóe còn là phương sách hữu hiệu giúp xóa bỏ mọi dấu vết do chính Tuyết Mã lưu lại từ những lần chọc ngập sâu từng chân vào tuyết.

Và Giang Cửu Linh cứ mỗi lần ngoái đầu nhìn lại phía sau đều không thể không thán phục vì bất luận ai dù mục lực tinh tường cũng chẳng thể phát hiện gì ngoài một mặt tuyết trắng xóa như chưa hề có dấu chân của Tuyết Mã vừa phi qua.

Nhưng cũng chính vì điều này Giang Cửu Linh dần cảm thấy lo, đến độ đã chực ghìm giữ Tuyết Mã lại :

- Tuyết nhi, sao bảo ngươi giúp ta đuổi theo Mộc Lê Chân? Nhưng ở phía trước lại chẳng hề thấy có dấu chân người? Ngươi đang đưa ta đi đâu?

Tuyết Mã vẫn tiếp tục nện vó vì Giang Cửu Linh tuy hỏi do lo ngại nhưng kỳ thực cũng chẳng dám ghìm Tuyết Mã lại :

- Được rồi, đã bảo phó mặc thì cứ tùy ngươi. Vì ta chực nhớ, đâu phải ngẫu nhiên Mộc Lê Chân chọn ngươi? Chỉ hy vọng đây là một sự chọn lựa không hề nhầm, chạy tiếp đi Tuyết nhi.

Mãi lúc bầu trời đằng đông có dấu hiệu hửng sáng, Giang Cửu Linh mới phát hiện lần đầu tiên ở Tuyết Mã có một thoáng để lộ tâm trạng dụ dự, nhưng vì điều đó xảy ra rất ngắn, khiến Giang Cửu Linh đến cả tỏ lộ phản ứng cũng không kịp thì Tuyết Mã bất chợt bật hí vang, đoạn cất vó lao đi thật nhanh :

- Hí... í...

Phát hiện Tuyết Mã không chỉ chạy mà còn bật lao đi như bay, ngày càng nhanh tợ hồ phi như bay, Giang Cửu Linh thầm lo, vội cúi rạp xuống và hỏi như thét vào tai Tuyết Mã :

- Ngươi như đang rất khẩn trương? Vì sao vậy? Có phải ngươi đã phát hiện điều gì? Mà này ở phía trước như địa hình có trũng xuống, phải chăng sắp đến Thiên Sơn cửu động? Thôi nào hãy chạy chậm lại, vì cũng như ngươi, ta chưa đến Thiên Sơn cửu động bao giờ, vậy thì đâu thể cứ thế này xông bừa vào mà không cẩn trọng dò xét trước sau? Hãy chậm lại nào Tuyết nhi.

Tuy nhiên đúng như Khổng Du Phát từng cảnh báo, cho biết Tuyết nhi sở dĩ ít khi được sử dụng vì thường trở chứng bất tử, đột ngột Tuyết Mã chợt lồng lên, để rồi vừa hí vang vừa bật phi nhanh hơn :

- Hí... í...

Tuyết Mã như đang trổ cước lực đến độ chót thì phải, Giang Cửu Linh tự hỏi với tâm trạng dần bàng hoàng vì phát hiện chưa bao giờ bản thân hoặc tự chạy hoặc được đưa đi với cước trình nhanh như lần này.

Ào...

Gió ào ạt thổi qua tai, sự lạnh giá theo đó cũng thấm nhập qua y phục và xuyên cắm vào từng mẩu da thớ thịt của Giang Cửu Linh. Đã vậy địa hình do Tuyết Mã đưa Giang Cửu Linh tiến nhập lại dần hiện rõ là vùng cơ hồ chỉ toàn đá và tuyết. Những màu xám xịt của đá cứ luôn đan xen với màu tuyết trắng chỉ phủ thành từng bệt và từng bệt ngày càng xuất hiện thật nhiều, khiến Giang Cửu Linh đôi lần chực ly khai, toan nhảy thoát khỏi lưng Tuyết Mã nhưng vẫn chẳng dám mạo hiểm, ngộ nhỡ bị va vào đá thì sao? Vì thế Giang Cửu Linh ngoài việc vẫn cúi rạp và ôm cả hai tay vào cổ Tuyết Mã thì để chống chọi giá lạnh Giang Cửu Linh chỉ còn mỗi một việc duy nhất nữa phải làm là tự vận dụng chân nguyên nội lực tạo nhiệt khí toát ra từ Đan Điền hầu giữ ấm cơ thể.

Trong khi đó Tuyết Mã vẫn ào ào nện vó chưa một lần lỗi nhịp.

Ào...

Cuối cùng điều làm Giang Cửu Linh chợt vỡ lẽ :

- Ngươi đã từng nhiều lần đến đây phải không Tuyết nhi?

Tuyết Mã không đáp - đấy là điều dĩ nhiên vì Tuyết Mã dù linh thông cũng đâu phải là người hoặc có thể nói được tiếng loài người.

Nhưng lời đáp của Tuyết Mã lại hiển hiện ngay trong phản ứng của nó, vẫn phi nhanh và thật khẩn trương.

Ào...

Và Giang Cửu Linh thêm hiểu :

- Mộc Lê Chân từng là chủ nhân của ngươi? Vậy Mộc Lê Chân đang lâm nguy? Chỉ như vậy mới khiến ngươi thập phần lo lắng như thế này, đúng không Tuyết nhi? Vậy thì nhanh lên.

Đó là lúc Tuyết Mã phi như bay vào một huyệt khẩu thật to và bên trong huyệt khẩu là một cảnh quang cực kỳ quái lạ chợt mở ra ngay trước mắt Giang Cửu Linh. Đó là một nơi thật bằng phẳng, dù thật cứng nhưng lại trong vắt tợ một mặt hồ không chút gợn sóng.

Tuyết Mã vẫn nện vó phi như bay trên mặt hồ, và có tiếng một ai đó gọi Giang Cửu Linh vừa to vừa đầy lo lắng, kỳ thực là tiếng kêu khiếp đảm...

Chương 19: Hư Vô thần cung chạm Hắc Phong - Chiêu tối hậu họ Đổng đền tội

- Sao lại lao vào Thiên Băng Mãn Địa tự tìm chết? Đấy là nơi vô khả xuất nhập, hãy mau quay lại đây. Ôi, muộn rồi.

Cùng một lúc với tiếng kêu khiếp đảm mà tai Giang Cửu Linh đã nghe thì vùng mặt hồ trong vắt và thật cứng trước mắt Giang Cửu Linh cũng bất chợt bị trũng xuống, khiến bốn vó của Tuyết Mã ngay khi chạm gõ xuống vì bất ngờ gặp chỗ trũng dốc nên lập tức chao đảo và trượt dài dĩ nhiên vẫn với vị thế đang chao đảo và ngả nghiêng cùng với tốc độ cứ lao đi ào ào như sẵn có.

Ào...

Giang Cửu Linh kinh tâm động phách nhưng lúc này dù muốn tự tách khai với Tuyết Mã quả thật đã muộn.

Không những thế, tợ hồ với bản năng tự có Giang Cửu Linh ngay lúc này mới hoàn toàn không vì bản thân trái lại do đã có chung cảm nhận với Tuyết Mã, thế nên Giang Cửu Linh chỉ lo nghĩ cách sao cho cùng thoát nguy với Tuyết Mã. Và trong một chừng mực nào đó phản ứng tự gượng lại hầu kháng lại trạng thái đang trượt cùng Tuyết Mã thì việc nghiêng qua đảo lại của Giang Cửu Linh cũng phát sinh hiệu quả.

Tuyết Mã đã gượng lại được và đang cố gượng lại bốn vó xuống mặt hồ trong vắt và cứng, lúc này thì Giang Cửu Linh cũng đã biết đây là nơi được gọi là Thiên Băng Mãn Địa, mặt hồ cứng và trong vắt chỉ là mặt băng, với niềm hy vọng mỗi lúc mỗi giảm dần là có thể kìm hãm lại phần nào đà đang bị trượt ngày càng nhanh trên mặt băng vừa cứng vừa dốc chùi xuống một trũng mông mênh trong vắt.

Ào...

Tuy vậy Tuyết Mã vẫn hí :

- Hi... í...

Điều đó làm Giang Cửu Linh như tự tìm lại dũng lực lúc nãy đã phần nào tan biến do lâm hiểm cảnh quá bất ngờ, vì thế Giang Cửu Linh chợt quát :

- Đừng lo lắng, ta đã có cách giữ lại không cho trượt nữa. Xem đây.

Giang Cửu Linh vận lực vào chưởng tay và giáng một kình thật uy mãnh xuống vùng băng cứng trước mặt.

Ầm.

Chấn kình phá vỡ mặt băng cũng tạo một phản kình làm Tuyết Mã khựng lại.

Ngờ đâu ngay khi được khựng lại, Tuyết Mã chợt chụm bốn vó lại lấy đà và vù một tiếng, đã bất thần bật bay toàn thân mang theo cả Giang Cửu Linh lướt qua hố băng vừa do Giang Cửu Linh tung kình tạo ra.

Ào...

Giang Cửu Linh hốt hoảng toan quát mắng Tuyết Mã thì lại một phen bất ngờ khi thấy Tuyết Mã lúc hạ thân xuống lại tiếp tục lấy đà và cứ thế vùn vụt phi như bay.

Ào...

Đến khi Giang Cửu Linh vỡ lẽ tất cả đều là chủ ý của Tuyết Mã thì đột ngột vùng băng trước mặt Giang Cửu Linh chợt xuất lộ nhiều vết rạn nứt thật kỳ quái và xa hơn một chút cũng xuất hiện một hố băng thật to, đấy cũng là lúc Tuyết Mã chợt hí vang lên một chuỗi tiếng kêu thật bi thương :

- Hi... í...

Đồng thời Tuyết Mã cũng tự phi như bay vào vùng băng rạn, lao thẳng vào hố băng thật to Giang Cửu Linh vừa nhìn thấy.

Lớp băng vỡ răng rắc dưới chân Tuyết Mã, cuối cùng thì nứt khai, sau đó nuốt chửng cả Tuyết Mã và Giang Cửu Linh vào một vùng nước băng sâu thăm thẳm ngỡ không có đáy.

Vù...

Thế là hết.

Thiên Băng Mãn Địa quả là nơi vô khả xuất nhập, Tuyết Mã và Giang Cửu Linh kể từ đó hoàn toàn biệt dạng.

* * * * *

Tuyết vẫn tiếp tục rơi, đã vậy còn thêm các đợt gió kéo ào ào xuống từ phía Bắc khiến những bông tuyết vốn nhẹ cũng dần trở thành các vật cản ngại liên tiếp quật xối xả vào một nhân vật đang cố chống chọi để khẩn trương tiến vào vùng tuyết mênh mông trắng.

Vì vậy nhân vật này thoáng mừng khi phát hiện có bóng người vùn vụt lao ngược qua :

- Các hạ như từ Thiên Sơn ngược xuống? Tại hạ họ Khúc có thể cho hỏi thăm...

Người đi ngược chiều liền dừng lại :

- Ngươi muốn đến Thiên Sơn? Như chỉ mới đi lần đầu đúng không? Vậy muốn tìm ai, ở chỗ nào trong vùng Thiên Sơn rộng lớn này?

Họ Khúc tỏ vẻ cẩn trọng :

- Sao các hạ biết Khúc mỗ chỉ mới đến đây lần đầu? Đâu thể vì đột ngột ngỏ lời thăm hỏi, các hạ lập tức quả quyết như thế?

Nhân vật nọ ước trạc ngũ tuần chợt cười theo vẻ kẻ cả :

- Ngươi không đáp cũng chẳng sao, cũng đừng hỏi han ta điều gì. Dù vậy hãy nghe ta khuyên một câu, mau tự tìm một tấm choàng mặt kẻo chưa đến Thiên Sơn ngươi đã trở thành một thi thể vô danh và chết một cách vô vọng như bao thi thể khác từng vùi lấp dưới tuyết vì dám dấn thân vào vùng gió tuyết như ngươi. Ha ha Họ Khúc vỡ lẽ vội cất tiếng gọi khi thấy nhân vật nọ chực bỏ đi :

- Chờ đã và cũng xin lượng thứ nếu vừa rồi Khúc mỗ tỏ ra đa nghi không cần thiết, nơi Khúc mỗ muốn tìm đến là Thiên Sơn cửu động mong được các hạ chỉ giáo.

Nhân vật nọ khựng lại :

- Ngươi tìm ai? Lão Chân Quân, Động chủ Thiên Sơn cửu động ư?

Họ Khúc hớn hở gật đầu :

- Nhưng nhân vật Khúc mỗ thật sự quan tâm muốn tìm chính là Chân Quân Thiếu động chủ, như các hạ am hiểu khá nhiều về Thiên Sơn cửu động?

Nhân vật nọ cười cười :

- Ngươi cũng đến tiếp trợ cho ả Mộc Lê Chân ư? Nếu vậy ngươi có thể quay về được rồi, vì ả đã thành sự. Huống hồ nếu muốn ngươi có thể quay về cùng ta.

Họ Khúc giật mình :

- Thành sự? Là ý gì? Không lẽ Chân Quân Thiếu động chủ Khúc mỗ đang tìm lại là một nữ nhân?

Nhân vật nọ cũng giật mình :

- Sao? Ngươi chưa hề biết Chân Quân Thiếu động chủ là Mộc Lê Chân? Vậy nói mau ngươi là ai? Tìm ả để làm gì?

Họ Khúc vội thu bộ hồi cước :

- Các hạ cũng vậy, hãy mau xưng danh và lập tức cho Khúc mỗ tỏ tường hư thực giữa ả Thiếu động chủ Thiên Sơn cửu động và các hạ từng có mưu toan gì? Phải chăng là mưu toan bất lợi cho Giang Cửu Linh? Nói mau.

Nhân vật nọ vùng cười ha hả :

- Ngươi ở họ Khúc? Lại quan tâm Giang Cửu Linh tiểu tử, ta nhớ rồi và cũng hoàn toàn minh bạch rồi, cùng đi với ngươi còn một tiểu tử nữa, như ở họ Hứa thì phải. Bọn ngươi thật đáng chết, và đúng là ma đưa lối quỷ dẫn đường khiến ta ngẫu nhiên gặp ngươi ở đây. Ha ha... hãy mau nạp mạng đi thôi, ha ha...

Họ Khúc cũng cười vang sau một thoáng ngỡ ngàng :

- Thật thất lễ vì nếu Khúc mỗ đoán không lầm và có phần muộn thì các hạ đây ở họ Đổng, là Trang chủ Diệp Bích trang, một Đổng Duy Khôi vừa bất tài vô dụng vừa khiếp nhược, phải lụy theo mưu ma chước quỷ của nhân vật nhiều tâm cơ thủ đoạn cho dù tự phụ đã luyện qua tuyệt sát chiêu Ma Hoa Vô Ảnh Thủ, đúng không? Ha ha... nếu vậy kẻ may mắn nào phải họ Đổng ngươi, là Khúc Thụy này mới đúng ha ha...

Nhân vật nọ động dung chợt để lộ sát cơ và bật lao vào họ Khúc :

- Giang tiểu tử đã tiêu mạng, nếu ngươi quan tâm bổn Trang chủ sẵn sàng tiễn ngươi vào Quỷ Môn Quan gặp gã. Mau nạp mạng.

Ào...

Khúc Thụy cũng xuất thủ :

- Giang Cửu Linh sống hoặc chết kỳ thực ta chẳng quan tâm nhưng ả Mộc Lê Chân dám giở trò, họ Đổng ngươi lại đồng mưu cùng ả, cả hai đều đáng chết. Xem chưởng.

Vù...

Giữa vùng gió tuyết vốn dĩ đã có nhiều bông tuyết phấp phới bay, nay lại có thêm một trận giao chiến động thủ càng khiến chúng bay tán loạn.

Ầm.

Tiếng chạm kình vang dội cũng chẳng làm song phương quan tâm vì sau một kích có phần bình thủ, cả Khúc Thụy và Đổng Duy Khôi như càng thêm khích nộ, lập tức cùng lao ập trở lại vào nhau :

- Họ Khúc ngươi khá lắm nhưng bất luận thế nào vì ngươi và Giang tiểu tử làm bao mưu sự Đổng mỗ dùng bao tâm huyết vun đắp đều bị hỏng, hôm nay ngươi phải chết, ha ha...

Và lập tức Đổng Duy Khôi vụt hóa thành hai ba bóng nhân ảnh vừa hữu biệt vừa cùng lúc lao vào vây đánh Khúc Thụy.

Ào...

Khúc Thụy động tâm cũng lập tức thay đổi đấu pháp mong kịp đối phó với công phu quái lạ của họ Đổng vừa thi triển :

- Hảo công phu nhưng họ Đổng ngươi chớ vội đắc ý trái lại hãy xem đây.

Thân hình Khúc Thụy chợt tự cất lên cao khỏi mặt đất độ một tấc và đôi tay đưa ra cũng thần tốc quật ra liên tiếp nhiều loạt kình xuất phát từ cả hai tay và phân khai thành hai phương vị.

Ầm. Ầm.

Chân không chạm đất nghĩa là không thể trụ bộ vì thế hai loạt chấn kình đã lập tức đã đẩy thân hình của Khúc Thụy vụt bay bắn về phía sau.

Vù...

Tuy nhiên tợ hồ vẫn vô sự Khúc Thụy bật cười và ngang nhiên lắc vai lao ngược trở lại tiến đnáh Đổng Duy Khôi :

- Họ Đổng ngươi đã biết thế nào là lợi hại chưa? Vậy hãy mau nạp mạng ha ha...

Đổng Duy Khôi biến sắc nhất là vì tiên cơ chiếm chủ động đã bất ngờ bị Khúc Thụy dành quá dễ dàng, chợt gầm vang :

- Khúc Thụy ngươi có xuất xứ từ môn phái nào? Hãy mau cung xưng vì Đổng Duy Khôi ta không muốn kết liễu hạng vô danh. Huống hồ nếu hận bị ả Mộc Lê Chân lừa thì như chưa phải nguyên do đích thực để ngươi tỏ ra quá quyết liệt đối phó ta, hãy dừng tay lại nào.

Tuy gầm quát nhưng Đổng Duy Khôi nào dám không đối phó vì thế bóng nhân ảnh này càng tỏ ra mờ mịt và biến ảo hơn, nhờ nhanh nên kịp cùng Khúc Thụy chạm kình.

Vù... ầm...

Ào... ầm...

Khúc Thụy vẫn cười thái độ thật ngạo nghễ :

- Đừng nhiều lời vì ngươi là Đổng Duy Khôi, đã đủ nguyên do để Khúc Thụy ta khó thể bỏ qua, xem chưởng ha ha...

Công phu của Khúc Thụy thật lạ dù toàn thân luôn cất cao khỏi mặt đất nhưng dường như chính vì thế nên thêm lợi hại.

Ào...

Đổng Duy Khôi động nộ chợt lao cất lên cao và từ trên đó hóa thành hai ba bóng nhân ảnh cùng lúc lao xuống Khúc Thụy thật thần tốc :

- Ta đã tạo cơ hội ngươi lại cố ý bỏ qua, vậy là Khúc Thụy ngươi muốn chết.

Tiếp chiêu.

Vù...

Đúng lúc này chợt xa xa có tiếng nữ nhân lo lắng gọi đến :

- Khúc đại ca.

Có lẽ vì thế Khúc Thụy bị phân thần, toàn thân bỗng khựng lại làm chân cũng chạm đất khiến công phu đang lợi hại chợt mất linh hoạt, là cơ hội Đổng Duy Khôi lần đầu chiếm ưu thế.

Ầm...

Bùng.

Khúc Thụy bị chấn bay, toàn thân chao đảo với sắc diện phừng đỏ lạ và vụt trở thành nhợt nhạt khi Khúc Thụy chợt nghiêng người há miệng thổ huyết :

- Oẹ...

Từ xa có bóng một nữ nhân bật lao đến, đồng thời nữ nhân cũng cất tiếng gọi giọng hoảng hốt ngẫu nhiên cho biết nữ nhân này vì vừa nãy đã gọi nên làm Khúc Thụy quá mau chóng chuốc bại :

- Khúc đại ca mau lùi lại vì nếu lão là Đổng Duy Khôi, Khúc đại ca không phải là đối thủ. Lão thất phu mau nạp mạng cho Hứa Thần Chung ta.

Hứa Thần Chung nhờ cật lực lao vào nên xuất hiện và kịp tung kình đúng lúc trước khi để Khúc Thụy đại ca bị Đổng Duy Khôi tung sát thủ kết liễu.

Ào...

Đổng Duy Khôi cười ngạo mạn, lại hóa thành hai ba bóng nhân ảnh đối phó Hứa Thần Chung :

- Nói như vậy liễu đầu ngươi có thân thủ lợi hại hơn Khúc Thụy? Nhưng liệu ngươi qua được mấy chiêu của Đổng Duy Khôi ta, ha ha...

Bùng...

Không như Khúc Thụy lúc nãy, Hứa Thần Chung chỉ sau loạt chiêu đầu chấn chạm cùng họ Đổng bỗng để lộ hỏa hầu còn quá kém, nhưng dù bị chấn lùi Hứa Thần Chung vẫn liều lĩnh tự tìm cách xông trước vào họ Đổng :

- Đỡ chiêu.Ào...

Đổng Duy Khôi vẫn ung dung thi triển tuyệt kỹ Hư Vô Thân Ảnh một hóa hai ba cùng Hứa Thần Chung chạm kình.

Ầm...

Hứa Thần Chung lại bị kích lùi lần này còn xuất hiện hai vệt máu rỉ ở cả hai khóe miệng. Dù vậy người bật xông vào trước để tiến chiêu công vẫn lại là Hứa Thần Chung :

- Mau đỡ.

Ào...

Cung cách của Hứa Thần Chung khiến kẻ tạm đứng ngoài là Khúc Thụy dần bàng hoàng :

- Thiếu chủ nhân như đang muốn cùng Đổng Duy Khôi liều mạng? Vì sao vậy?

Hứa Thần Chung đáp lại bằng tiếng thét đầy bi thảm :

- Khúc đại ca không thấy lão từ Thiên Sơn quay về sao? Giang Cửu Linh đã chết, Hứa Thần Chung này không thể không liều chết báo thù, a...

Chợt nàng kêu lên vì bị Đổng Duy Khôi quật cho một kình cơ hồ chí mạng.

Ầm.

Hứa Thần Chung bị chấn bay về phía sau.

Vù...

Khúc Thụy kinh hãi vội lao đến để đưa tay đón đỡ nàng :

- Thiếu chủ nhân.

Ngờ đâu Đổng Duy Khôi vẫn lừng lững lao ào đến với nụ cười thật độc ác :

- Cả hai mau nạp mạng ha ha...

Ào...

Chưởng lực của họ Đổng vừa nhanh vừa lợi hại, chỉ thoáng mắt là đã cuộn ập vào Khúc Thụy khiến Khúc Thụy có một sát na bối rối, như thể chẳng biết đối phó thế nào với hiện trạng là vẫn còn Hứa Thần Chung vừa đón đỡ vào tay và đang cần Khúc Thụy bảo vệ.

Tuy nhiên chỉ một sát na sau đó, toàn thân Khúc Thụy kể cả Hứa Thần Chung ở trong tay vẫn bất chợt tự cất lên khỏi mặt đất một ít. Chứng tỏ Khúc Thụy lại thi triển công phu kỳ quặc lúc nãy, đương nhiên phải vận toàn lực sau lần bị kích một chưởng thổ huyết. Và điều này thể hiện rõ qua đôi hàm răng chợt nghiến chặt của Khúc Thụy, không những thế đôi mắt của Khúc Thụy cũng bật tóe hung quang, như thể rất phẫn nộ chỉ chực chờ phát tác.

Ngờ đâu cũng cùng lúc này bất chợt từ giữa thinh không vang lên một loạt tiếng chấn động :

- Dừng tay.

Tiếng quát hiển hiện quá đột ngột lại tràn đầy uy lực là nguyên nhân khiến có những hai nhân vật cùng lúc giật mình.

Đổng Duy Khôi là một, vì nếu vì giật mình khiến họ Đổng không thể không có phần nào chùn nhẹ chiêu công thì tương tự phản ứng giật mình cũng làm cho Khúc Thụy đang vận công toàn lực tự cất bỗng thân hình lên lại bất ngờ bị hạ xuống như người lâm cảnh trạng tự thoát lực.

Vì thế cả Khúc Thụy và Hứa Thần Chung đành hứng chịu thêm kình này nữa của Đổng Duy Khôi.

Ầm.

Cả hai bị chấn dội thoái hậu và chỉ suýt chút nữa Khúc Thụy đã tụt tay và để rơi Hứa Thần Chung nếu như không có một nhân vật kịp thời xuất hiện từ phía sau dụng lực chạm vào giúp Khúc Thụy mau chóng ổn định cước bộ, không còn lảo đảo lùi nữa. Đồng thời nhân vật vừa giúp Khúc Thụy cũng bất chợt lên tiếng hỏi Khúc Thụy :

- Ngươi và ả trong tay cùng là bằng hữu của Giang Cửu Linh? Và nếu lúc nãy ta nghe không lầm đối phương của bọn ngươi là Đổng Duy Khôi? Nhưng đừng tự hao phí thêm chân nguyên chỉ cần gật hoặc lắc đầu là đủ, thế nào?

Khúc Thụy hoang mang quay lại nhìn và khi chỉ vừa vặn kịp nhìn thấy đấy là một nhân vật hoàn toàn vô khả nhận ra ai là ai, do đã có tấm choàng kéo lên che kín toàn bộ diện mạo thì Khúc Thụy đã nghe họ Đổng quát :

- Các hạ là ai? Hà phương hà xứ? Há tánh hà danh? Nếu muốn tìm Đổng Duy Khôi thì ta đây, cũng hãy nói mau tìm ta là có ý gì?

Nhân vật choàng kín mặt liền buông Khúc Thụy ra và thản nhiên tiến về phía họ Đổng :

- Bình sinh ta chỉ quen sống và lưu ngụ quanh vùng tuyết trắng bao phủ chưa một lần du hạ Trung Nguyên. Thế nên thiết nghĩ dù có hài rõ tính danh chỉ e họ Đổng ngươi thật chẳng thể nào biết nhưng ngược lại, qua Giang Cửu Linh ta lại am hiểu khá rõ về ngươi, đừng vội phủ nhận. Huống hồ ta đâu đã hài tội ngươi lúc này, vậy hãy nhân khi còn cơ hội ngươi hãy cho ta hỏi thăm về một nhân vật được chăng?

Đổng Duy Khôi bật cười :

- Hỏi tội ta? Ngươi bảo đã từng gặp tiểu tử Giang Cửu Linh? Vậy ta hỏi đúng chứ, ngươi toan thay tiểu tử họ Giang muốn ta trả lại công bằng cho Phạm Uy Bá, sư phụ hắn? Nhưng ngươi đủ tư cách chăng? Ngươi tự phụ có thừa bản lĩnh đối đầu với Đổng Duy Khôi ta chăng? Hay lại thêm ngươi nữa tương tự Khúc Thụy và ả họ Hứa kia, toàn là những kẻ luôn có những giấc mơ hão huyền? Ha ha...

Thái độ ngạo mạn của Đổng Duy Khôi cơ hồ vô tác dụng vì để đáp lại, nhân vật choàng kín mặt chỉ khẽ khàng nêu câu hỏi :

- Như đã nói ta đâu vội hài tội Đổng Duy Khôi ngươi lúc này, vậy sao không đáp lời ta? Vì nhân vật ta toan hỏi là kẻ có tính danh là Công Tôn Toại, ngươi biết chứ?

Khúc Thụy đang tìm chỗ đặt Hứa Thần Chung ngồi xuống, nàng tuy chưa mê man bất tỉnh nhưng thương thế thật nghiêm trọng, và khi nghe nhân vật choàng kín mặt chợt hỏi về Công Tôn Toại, Khúc Thụy chưa kịp căn dặn hoặc hỏi han Hứa Thần Chung điều gì thì vì giật mình nên tự bật đứng lên ngay :

- Sao tôn giá hỏi về Đại Tài Chủ Công Tôn Toại, một nhân vật từ lâu cơ hồ được mọi người xưng tụng là Mạnh Thường Quân tái sinh?

Đổng Duy Khôi cũng tỏ ra kinh ngạc :

- Ngươi vì sao quan tâm Đại Tài Chủ Công Tôn Toại? Do từng có ân oán gì chăng? Vạn nhất nếu là có oán ha ha... Đổng Duy Khôi ta dù có mất gì cũng nghe theo, bởi Công Tôn Toại từng tự phụ tuyên cáo: bản thân chưa hề gây bất cứ oán cừu gì với bất luận ai, và ngược lại đối với những nhân vật nào từng lỡ gây hiềm khích thì Đại Tài Chủ Công Tôn Toại nhờ có nhiều đại lượng nên hứa mãi mãi bỏ qua, chẳng bao giờ truy cứu. Tóm lại Công Tôn Toại hầu hết chỉ có ân và vô oán đối với mọi người. Hay ngươi cũng từng thọ ân nên hỏi để mong tìm cơ hội báo đáp? Ha ha...

Nhân vật choàng kín mặt chợt đưa tay lên tự kéo bỏ phần chéo của tấm choàng, để lộ một diện mạo thật khủng khiếp :

- Ba mươi năm trước nhờ thọ ân của Công Tôn Toại nên ta mãi mãi mang diện mạo này, nhưng đó là một Công Tôn Toại vừa tham lam vừa hẹp hòi đố kỵ, lại luôn sẵn sàng hành sự bất chấp thủ đoạn miễn sao đạt mục đích. Thật khó tin cũng Công Tôn Toại đó lai?trở thành nhân vật đại từ đại lượng như ngươi vừa nói, liệu có cách nào để minh bạch chăng?

Đổng Duy Khôi tái mặt và dần nhăn nhó, là thái độ tỏ ra quá gớm tởm khi bất chợt mục kích một diện mạo không gì khủng khiếp bằng :

- Nếu vậy ngươi nên tự đi tìm hiểu, sao lại bảo ta phải nghĩ cách giúp ngươi minh bạch?

Nhân vật nọ lại choàng kín mặt như cũ và chợt cười vang :

- Vì nếu ngươi giúp ta, ha ha... ta hứa sẽ không để ngươi chết thê thảm, ngược lại hãy xem đây, ha ha...

Bằng tràng cười thập phần ngạo mạn, tợ hồ tự tin hoàn toàn đủ năng lực để định đoạt bất kỳ sinh mạng của bất luận ai, phong thái của nhân vật choàng kín mặt tương tự tử thần, và để minh chứng cho điều đó, dù chỉ một phần, ngay khi nhân vật choàng kín mặt bảo “hãy xem đây” thì lập tức từ khắp xung quanh chợt xuất hiện lỗ chỗ nhiều đụn tuyết cứ tự nhô lên cao mãi, để rồi đột ngột khi các đụn tuyết tự rã ra thì thay thế cho các đụn tuyết trắng là nhiều thật nhiều những nhân vật mặt y phục tuyền đen, có tấm choàng che kín mặt cùng màu đen, kể cả những mũ lông đội chụp trên đầu cũng có cùng màu đen.

Đổng Duy Khôi giật mình :

- Khoan đã, sao chưa gì đã vội vây hãm kín chung quanh ta? Kỳ thực bọn ngươi là ai?

Cũng nhân vật choàng kín mặt khi nãy lên tiếng :

- Ngươi có nghe đến Hắc Phong Phỉ bao giờ chưa? Tuy nhiên chớ vội lo, vì ta vẫn chưa hỏi xong về Công Tôn Toại, thật mong Đổng Duy Khôi ngươi bây giờ đừng để ta thất vọng. Trái lại như ngươi đã nói, tự ta nên tìm hiểu kỹ về hai nhân vật có thể vì trùng tính danh Công Tôn Toại nên cũng là một chăng? Vậy hãy nghe ta hỏi, giữa Công Tôn Toại được ngươi đề cập và nhân vật Phạm Uy Bá từng sử thanh Liễu Diệp kiếm liệu đã lần nào xảy ra giao thủ vì hiềm khích chưa?

Đổng Duy Khôi động tâm :

- Sao ngươi lại hỏi chuyện này? Phải chăng sự việc từng xảy đến cho diện mạo của ngươi không chỉ liên can Công Tôn Toại mà còn có cả Phạm Uy Bá?

Nhân vật nọ đáp :

- Lẽ ra ta đã mất mạng nếu đúng lúc đó không có người kịp xuất hiện, cũng nhờ đó, ta chỉ biết nhân vật xuất hiện ở họ Phạm thì ngược lại, may thay ta lại nghe nhân vật họ Phạm gọi rõ tính danh của kẻ thù là Công Tôn Toại. Ngươi nghĩ sao?

Điều Đổng Duy Khôi đang nghĩ sẽ chẳng ai biết ngoài bản thân, riêng ở ngoài miệng thì họ Đổng chỉ tìm cách dò hỏi :

- Ta không thể phủ nhận giữa Công Tôn Toại và Phạm Uy Bá quả thật từng xảy ra vài trận chiến sinh tử, nhưng đó là điều bình thường luôn xảy ra đối với các nhân vật võ lâm và những lần giao thủ này khắp giang hồ đều hay biết. Tuy nhiên giữa hai nhân vật ngươi nói và hai nhân vật ta đề cập vị tất phải là một. Vì nhân vật Đại Tài Chủ Công Tôn Toại có bản lĩnh rất xuất phàm luôn bỏ qua cho Phạm Uy Bá, cho rằng Phạm Uy Bá chỉ do một ngộ nhận nào đó mới khiến cứ mấy phen dốc toàn lực toan kết liễu Công Tôn Toại nhưng thực lực vẫn luôn bất tòng tâm. Thử hỏi nếu là Công Tôn Toại ngươi nói thì thời điểm đó đâu dễ gì Phạm Uy Bá cứu được ngươi? Nhất định ở ngươi đã có sự nhầm lẫn, trừ phi ngươi hãy cho ta biết đâu là nguyên nhân khiến Công Tôn Toại lần đó toan giết ngươi và ngẫu nhiên để một nhân vật họ Phạm vị tất là Phạm Uy Bá phát hiện?

Ngờ đâu mọi lời nói của Đổng Duy Khôi lại khiến nhân vật choàng kín mặt cười toại nguyện :- Ngươi bảo Công Tôn Toại hiện nay đã có thân thủ bất phàm? Vậy thì đúng rồi, hay lắm, còn Phạm Uy Bá ngươi nói có phải cũng là nhân vật họ Phạm từng sử thanh Liễu Diệp kiếm chăng? Khắp võ lâm có mấy thanh Liễu Diệp kiếm tương tự? Phải chăng chỉ có một và hiện nay đang do Giang Cửu Linh sở hữu vì được Phạm Uy Bá trao truyền? Cho ngươi hay ha ha... sở dĩ Công Tôn Toại sớm có thành tựu về võ học vì đã từng chiếm đoạt một bí kíp kỳ thực từng do ta phát hiện. Còn Phạm Uy Bá ngươi nói lại chính là ân công của ta. Ngươi đã bất nghĩa bất trung vu hại nghĩa huynh vào vòng lao lý, cũng chính ngươi mượn tay triều đình, hại chết ân công của ta. Như đã hứa với Giang Cửu Linh, ta sẽ cho ngươi chết chẳng toàn thây, mau lập trận Loan Đao Hắc Phong. Ha ha...

Vừa cười nhân vật choàng kín mặt vừa thần tốc lùi xa, thay vào đó là các nhân vật choàng kín mặt khác - chính là bọn Hắc Phong Phỉ - lập tức khai diễn thế trận, vây kín Đổng Duy Khôi.

Ào...

Đổng Duy Khôi cũng bật cười và bất thần bật tung người lên cao :

- Nếu muốn báo thù cho Giang tiểu tử thì cứ tùy tiện, sao lại nhầm lẫn bịa chuyện ta từng mưu hại ân công nào đó của bọn ngươi mong khỏa lấp hành vi thị chúng hiếp cô chẳng quang minh lỗi lạc và chỉ là thủ đoạn hèn nhát khiếp nhược này? Nhưng không dễ đâu ha ha...

Vù...

Thân pháp của Đổng Duy Khôi thật lợi hại, chỉ trong chớp mắt suýt vượt thoát phạm vi uy lực trận Hắc Phong Loan đao chỉ vừa mới triển khai. Tuy nhiên từ tay nhân vật choàng kín mặt nọ chợt xé gió lao ra một vật cũng thần tốc xạ ập vào thân hình Đổng Duy Khôi đang tận lực lăng không lao thoát :

- Chỉ ngươi mới không dễ thoát thì có. Đỡ.

Vù...

Ngờ đâu dù đang lăng không, thân hình Đổng Duy Khôi vẫn bất thần tự hóa thành hai ba bóng nhân ảnh hoàn toàn hữu biệt nhưng lại cùng nhau ngang nhiên hợp lực đối phó một vật được đối phương ném đến :

- Khai! Xuất!

Ầm.

Vật nọ bị một kích chấn bay.

Choang.

Nhân vật choàng kín mặt động nộ quát đồng thời cũng bật lao người vào họ Đổng :

- Hư Vô Thân Ảnh, khá khen cho ngươi lại ngẫu nhiên là kẻ tiếp nhận chân truyền sở học từ lão Cung chủ Hư Vô thần cung, đại thù nhân truyền đời của bổn Phong chủ Lãnh Thiên phong. Tội ngươi càng đáng chết, đỡ.

Nhân vật Phong chủ không những lao đến nhanh mà còn xuất lực cũng cực nhanh, lập tức quật ra một chiêu kình cuộn thốc ào ào toàn lãnh khí lạnh giá.

Ào...

Đổng Duy Khôi thất kinh vội hạ xuống :

- Lãnh Thiên phong? Mau dừng tay vì ta chỉ tình cờ phát hiện võ học Hư Vô, tuyệt đối không cùng xuất thân Hư Vô thần cung. Mau dừng lại.

Nhưng Đổng Duy Khôi khi buông người hạ xuống là tự hãm thân vào trận Loan Đao Hắc Phong luôn chờ sẵn.

Bọn Hắc Phong Phỉ lập tức tự xoay chuyển phương vị vừa chạy vừa hú lên những loạt thanh âm man rợ :

- Loan đao Tử Hắc Phong, khai trận.

- Hú... ú...

- Đệ nhất chiêu Loan Phi Đao, giết.

- Hú... ú...

Trên tay các nhân vật Hắc Phong Phỉ cùng nhất loạt xuất hiện những lợi khí giống hệt nhau vừa cong quắp vừa cắt khía tạo nên các răng nhọn lởm chởm. Và có vài vật như vậy bắt đầu xạ bay vào nhưng tạm thời chỉ vần vũ loạn đảo quanh Đổng Duy Khôi.

Vù...

Vù...

Đổng Duy Khôi biến sắc lập tức tự dịch chuyển bộ vị biến thành những bóng nhân ảnh hữu biệt hầu hợp nhau cùng lo đối phó các thanh Loan đao đang vần vũ chực chờ :

- Mau lùi lại, đỡ. Bay này.

Vù... ầm...

Ào... bùng...

Những thanh Loan đao bị chấn bay.

Viu.

Và vì trận Loan Đao Hắc Phong vẫn còn nên xuất hiện thêm vài thanh Loan đao khác tiếp tục vần vũ lao vào :

- Hú... ú...

- Loan Phi Đao nhị chiêu loạn kích, đánh.

- Hú... ú...

Vù...

Ào...

Đổng Duy Khôi dần trấn tĩnh nhờ đó bóng nhân ảnh dù vẫn phân khai nhưng dịch chuyển linh hoạt và lợi hại hơn :

- Nếu chỉ dựa vào những thanh Loan đao vô dụng này, bọn ngươi chớ mong toại nguyện. Trái lại ta sẽ cho bọn ngươi biết thế nào là công phu Hư Vô thần cung lợi hại, xem chiêu. Đỡ.

Ào...

Cách ứng phó của Đổng Duy Khôi lần này lại làm cho các thanh Loan đao phải bị chấn bay.

Ầm.

Choang... vù...

Không những thế với công phu xuất xứ từ Hư Vô thần cung lợi hại, Đổng Duy Khôi càng dụng lực thì càng khiến các bóng nhân ảnh thêm biến ảo mờ mịt, làm cho bọn Hắc Phong Phỉ dù vẫn lập trận vây kín xung quanh nhưng tuyệt nhiên không thể đoán biết đâu là phương vị thật và phương vị nào chỉ là hư ảnh của họ Đổng.

Tuy nhiên Hắc Phong Loan đao trận đâu dễ bị phá, bọn Hắc Phong Phỉ vẫn vừa dịch chuyển vừa hú vang :

- Đúng lúc rồi, đệ tam chiêu Loan Phi Đao quyết tử, đánh.

- Hú... ú...

- Quyết tử Loan Phi Đao khai.

- Hu... ú...

Toàn bộ mọi thanh đao đều được bọn Hắc Phong Phỉ nhất loạt ném cả ra.

Viu.

Chúng tha hồ vần vũ vừa đảo lượn vừa tìm cách thu hẹp dần phạm vi uy hiếp.

Ào...

Nhiều thanh Loan đao cùng chen nhau trong một phạm vi hẹp thì không thể tránh việc tự chạm nhau.

Choang...

Tuy nhiên chạm thì chạm những thanh Loan đao cơ hồ càng vì thế nên càng đảo lượn vần vũ nhanh hơn, chỉ chực chờ một sơ hở dù thật nhỏ của đối phương cũng sẽ là cơ hội cho các thanh Loan đao đắc thủ.

Vù...

Đổng Duy Khôi vẫn tự hóa thành vài ba bóng nhân ảnh tự phân khai để cùng lúc đối phó với quá nhiều các thanh Loan đao.

Tuy nhiên như đã nói ở đệ tam chiêu quyết tử Loan Phi Đao lần này tợ hồ các thanh Loan đao càng bị chấn chạm thì như càng tăng thêm uy lực khiến Đổng Duy Khôi lần đầu tiên phải bật kêu khiếp đảm :

- Trận thế quả lợi hại, nhưng tất cả chỉ do nhầm lẫn. Phong chủ các hạ nếu muốn vang danh võ lâm, muốn đủ thực lực đối phó và báo thù Công Tôn Toại thì hãy mau triệt thoái Hắc Phong trận, hợp lực cùng ta, cần thiết thì kết nghĩa huynh đệ, hai ta sẽ là bá chủ võ lâm. Hãy mau thu trận ngay.

Vừa kêu Đổng Duy Khôi vừa bất thần tự cất người lên cao, cũng thu hồi công phu Hư Vô Thân Ảnh chỉ để hiển hiện còn lại một bóng nhân ảnh duy nhất chính là hình thật bóng thật.

Vút.

Với cách đó Đổng Duy Khôi dù mạo hiểm vẫn kịp lao thoát và vượt hẳn trên phạm vi uy lực của Loan Phi Đao quyết tử, khiến các thanh Loan đao buộc phải chạm vào nhau vì mất đối tượng và tự hóa giải lẫn nhau, để rồi cùng thi nhau lần lượt rơi xuống lả tả.

Choang...

Thở trút ra một hơi nhẹ nhõm, Đổng Duy Khôi để toàn thân rơi xuống.

Vù...

Ngờ đâu bọn Hắc Phong Phỉ vẫn còn ào ào tự dịch chuyển và luôn phát ra những tiếng hú man rợ nên chính lúc này họ cũng nhất loạt gầm lên :

- Đối phương đã tự tìm chết.

- Đây mới là chiêu tối hậu.

- Mau nạp mạng.

- Báo thù cho Phạm ân công của Phong chủ.

- Đánh. Hu... ú...

- Hú... ú...

Trên hai mươi nhân vật cao thủ cùng đồng loạt lao vào và hợp lực tấn kích, quả là một áp lực không gì sánh nổi.

Ào...

Vù...

Tiếng họ hú cũng hợp nhau tạo nên cung bậc chót vót như thể tiếng gào thét đòi mạng của bao lũ ngạ quỷ chợt đội mồ sống dậy từ khu mộ tràng.

- Hu... ú...

Đổng Duy Khôi đang nhẹ thở ra, hoàn toàn không thể nào kịp đổi hơi hoặc hít vào để lấy đà, vì thế khi phát hiện tử cảnh, Đổng Duy Khôi chỉ còn mỗi một phản ứng duy nhất là hoàn toàn biến sắc, hai mắt trợn to, miệng cũng há ra nhưng không thể thốt ra bất kỳ âm thanh nào.

Khi đó toàn bộ các đạo chưởng kình hợp lực cũng đến lúc vỗ ập vào cùng chấn chạm thật mạnh vào Đổng Duy Khôi.

Ầm.

Thân hình Đổng Duy Khôi cứ thế đứng sựng lại nhưng chỉ một thoáng sau tự vỡ vụn ra hóa thành từng lớp nhục thể và máu huyết lùng nhùng đổ vào nhau, rùn dần xuống cuối cùng thì chỉ còn là đống nhầy nhụa nằm trên mặt tuyết trắng và ngự trị ngay trên đống nhầy nhụa là thủ cấp của họ Đổng vẫn còn nguyên vẹn.

Rào...

Toàn trường theo đó vụt tĩnh lặng như trân trọng một sự xuất hiện dù chỉ là thoáng qua của tử thần, để tất cả vụt vỡ ra khi có tràng cười của nhân vật Phong chủ Lãnh Thiên phong bất thần vang cất lên :

- Vong linh của Phạm ân công xin toại nguyện yên nghỉ nhưng cũng phù hộ để Mộc Lê Quan này dùng trận Hắc Phong đối phó thù nhân sao cho Công Tôn Toại cũng phải nhận hậu quả tột cùng thảm hại hơn bội phần, ha ha...

Cùng lúc đó Mộc Lê Quan Phong chủ Hắc Phong Phỉ - cũng là Phong chủ Lãnh Thiên phong - chợt vẫy tay và toàn bộ các nhân vật Hắc Phong Phỉ lập tức triệt thoái, họ lui thật nhanh chẳng khác nào lúc họ xuất hiện cũng nhanh tương tự.

Vút! Vút!...

Chương 20: Nhận ai tín tâm cơ vỡ vụn - Phúc chí tâm linh luyện Thiên Băng

Ngay khi cảm nhận Hứa Thần Chung đã phần nào hồi phục, Khúc Thụy nhẹ thở ra :

- Chúng ta nên về thôi, Thiếu chủ nhân.

Hứa Thần Chung đang tọa công, chợt rùng mình và hé mở đôi mắt :

- Khúc đại ca không muốn giúp muội báo thù cho Giang nhân huynh sao? Nếu muội nghe không lầm chính họ Đổng từng thổ lộ Mộc Lê Chân cũng có phần trong cái chết oan uổng của Giang nhân huynh.

Khúc Thụy buông người ngồi xuống cạnh Hứa Thần Chung :

- Không sai, đấy là điều họ Đổng từng thổ lộ nhưng theo Thiếu chủ nhân Giang Cửu Linh đã bị hại như thế nào?

Nàng chợt sa lệ thảm :

- Muội tuy đến Thiên Sơn trước Khúc đại ca ba ngày nhưng so ra vẫn muộn, không sao kịp để cảnh báo Giang nhân huynh về một mưu toan bất lợi nào đó chúng ta đã nghe hung thủ bí ẩn mật đàm cùng họ Đổng. Thế nên khi gặp Mộc Lê Chân chính là Chân Quân Thiếu động chủ Thiên Sơn cửu động, muội tuyệt đối chẳng nghi ngờ lúc nghe ả nói, tận mắt thấy Giang nhân huynh vì sử dụng nhầm một thiên lý mã luôn giở chứng đã bất thần đưa Giang nhân huynh cùng sa vào một nơi ngàn đời nay luôn gọi là Thiên Băng Mãn Địa, một chốn vô khả xuất nhập.

Khúc Thụy cũng buồn thảm gật đầu :

- Tuy Khúc mỗ chưa từng nghe biết về Thiên Băng Mãn Địa cùng bao hiểm họa kèm theo nhưng qua thái độ thập phần mãn nguyện của họ Đổng có thể quả quyết hai điều. Thứ nhất, Giang huynh đệ nếu sa vào đấy ắt là do lầm mưu và đó là âm mưu không ai khác ngoài họ Đổng và ả Mộc Lê Chân sắp đặt. Và thứ hai, sinh mạng của Giang huynh đệ vậy là chẳng còn. Nếu không thì đâu dễ gì họ Đổng yên tâm vội ly khai Thiên Sơn và tình cờ chạm trán Khúc mỗ ngay tại đây? Tuy nhiên Thiếu chủ nhân ơi, liệu với bản lĩnh hai chúng ta dù muốn có thể báo thù được chăng? Huống hồ đây là điều Khúc mỗ vừa tự minh bạch, nhân vật Phong chủ Lãnh Thiên phong lại mang tính danh Mộc Lê Quan, liệu có liên can chăng khi ả Chân Quân Thiếu động chủ chúng ta muốn đối phó ngẫu nhiên cũng có tính danh Mộc Lê Chân? Nếu họ có can hệ, nếu họ cùng một phe, liệu chúng ta đối phó được chăng với một trận Loan Đao Hắc Phong vừa tận mục sở thị uy lực cực kỳ lợi hại. Hãy nghe Khúc mỗ khuyên một câu “quân tử báo thù mười năm chẳng muộn”. Thiếu chủ nhân nên quay về, hãy chờ khi chính thức tiếp nhận toàn bộ chân truyền của lệnh tổ, chỉ khi đó mới đủ lực báo thù.

Hứa Thần Chung lại rùng mình một lượt nữa, và lần này thì mắt nàng nhắm lại để từ đó lăn ra thành vài giọt lệ tròn :

- Khúc đại ca nói đúng, khi chưa tiếp nhận tổ truyền, dù có thêm Khúc đại ca muội cũng vô khả báo thù. Tuy nhiên Khúc đại ca ôi, nếu Giang nhân huynh chẳng còn nghĩa là những liên can đến Giang nhân huynh đều phải khép lại và như thế muội không thể tiếp nhận chân truyền mà không ưng thuận trở thành phu phụ cùng Khúc đại ca. Muội cũng thừa biết Khúc đại ca từ lâu nay luôn nặng tình với muội, liệu khi trở thành phu phụ, Khúc đại ca có thể chấp nhận hoặc thậm chí cùng muội báo thù cho Giang nhân huynh chăng? Hay sẽ chẳng quan tâm nữa vì đối với Khúc đại ca, Giang Cửu Linh không đơn thuần chỉ là kẻ vô can mà có thể còn là nguyên do khiến trong thâm tâm muội chẳng bao giờ dành trọn vẹn cho Khúc đại ca như bao nương tử khác luôn dành tất cả cho trượng phu của họ.

Khúc Thụy cũng bất chợt tự nhắm mắt lại sau đó quả quyết mở mắt ra và cho phép bản thân được chạm vào tay nàng :

- Thiếu chủ nhân yên tâm, Khúc mỗ không phủ nhận đã từ lâu chỉ luôn yêu một mình Thiếu chủ nhân nhưng dù vậy, dù yêu nên luôn trân trọng, Khúc mỗ chấp nhận tất cả, tương tự thời gian vừa qua cũng đã chua xót chấp nhận và đau đớn nhìn Thiếu chủ nhân chỉ dành trọn vẹn tình yêu cho Giang Cửu Linh. Nay Giang Cửu Linh vắng số tuyệt mệnh, Khúc mỗ tuy không đau lòng nhưng vì cảm kích sẽ hứa giúp Thiếu chủ nhân toại nguyện.

Hứa Thần Chung mở mắt ra hoang mang nhìn Khúc Thụy :

- Khúc đại ca bảo cảm kích? Là ý gì?

Khúc Thụy thở dài và miễn cưỡng thổ lộ :

- Không phải sao? Vì nhờ Giang Cửu Linh chẳng còn nên Khúc mỗ mới có cơ hội này, nhưng đừng nghĩ Khúc mỗ hẹp lượng hoặc vị kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân bởi ai cũng sẽ như thế, đâu riêng gì Khúc mỗ.

Hứa Thần Chung gượng cười và gật nhẹ đầu, nói bằng giọng áy náy :

- Không, muội đâu nỡ và càng không thể trách Khúc đại ca. Trái lại, đại ca càng thật tâm càng khiến muội thêm áy náy. Huống hồ đại ca quá đại lượng, muội cảm kích khôn lường. Được, chúng ta về thôi Khúc đại ca.

Chợt vang lên một âm thanh :

- Xin đừng vội vì nếu đúng là hảo bằng hữu của Giang Cửu Linh thiếu hiệp, xin hãy nghe tiểu nữ giải thích đôi lời.

Khúc Thụy giật mình nhìn quanh :

- Cô nương là ai? Sao đã lên tiếng nhưng không hiện thân?

Hứa Thần Chung cũng nhìn quanh nhưng đôi mắt vụt tóe hung quang :

- Chính ả là Mộc Lê Chân, nếu chỉ có mình ả thì chẳng còn cơ hội nào bằng.

Khúc Thụy lại nhìn và tìm, lần này hỏi có phần quả quyết hơn :

- Thiếu động chủ Thiên Sơn cửu động phải chăng? Muốn nói gì thì hiện thân ra trước đã.

Thật trùng hợp cùng với hướng Khúc Thụy đang dõi tìm, từ sau một mô tuyết không lấy gì làm lớn lắm chợt xuất hiện dấu hiệu của sự chuyển động, kế đó là một nữ nhân bạch y từ đó vụt thẳng đứng lên :

- Không sai nhưng Mộc Lê Chân tiểu nữ quyết chẳng thể là hung thủ đồng mưu hãm hại Giang Cửu Linh thiếu hiệp. Khúc Thụy các hạ nếu quả thật là nhân vật đại lượng có thể nhẫn nại chờ nghe tiểu nữ đôi lời?

Khúc Thụy nhẹ kéo Hứa Thần Chung về phía sau, đôi mục quang thì tiếp tục loang loáng đảo nhìn khắp nơi :

- Thiếu động chủ có thân thủ thật lợi hại ắt hẳn đã lẻn đến gần từ lâu? Nhưng nếu không nhân lúc Thiếu chủ nhân của Khúc mỗ thương thế chưa hồi phục để tìm cách gây bất lợi thì đổi lại Khúc mỗ cam nguyện rửa tai nghe Thiếu động chủ giải thích.

Mộc Lê Chân mỉm cười :

- Tiểu nữ chỉ đến một mình và đang ngại bản thân bị Khúc các hạ gây bất lợi thì có, nào dám nghĩ điều ngược lại. Tuy nhiên nếu tiểu nữ không vội xuất hiện để giải thích tỏ tường thì e mọi ngộ nhận sẽ ngày càng thêm sâu, khó mong có cơ hội giải tỏa. Khúc các hạ ưng thuận nghe tiểu nữ giải thích chứ?

Khúc Thụy vội thì thào nói với Hứa Thần Chung :

- Thiếu chủ nhân nghĩ sao? Vì cảnh ngộ lúc này đều bất lợi cho song phương, cũng nên nghe ả nói thế nào, được chứ?

Hứa Thần Chung chẳng kịp đáp đã nghe Mộc Lê Chân tuần tự thuật kể mọi chuyện từng xảy ra. Và Mộc Lê Chân còn bảo sau khi thuật xong :

- Tiểu nữ nào chỉ thọ ân cứu mạng của Giang thiếu hiệp những đôi ba lần nhưng nếu thật sự hại Giang thiếu hiệp thì tiểu nữ cũng có không ít hơn vài ba cơ hội để ra tay. Tuy nhiên, chuyện Tuyết Mã đôi khi giở chứng là điều hoàn toàn có thực. Nhị vị nếu chẳng tin thì có thể tìm và hỏi Khổng Du Phát ắt rõ. Và chủ ý của tiểu nữ là thật mong nhị vị đừng lầm kế họ Đổng. Thật chẳng hiểu sao lão lại nói như thế, trong khi giữa lão và tiểu nữ chưa lần nào gặp nhau. Cũng đừng bảo tiểu nữ mưu hại Giang Cửu Linh vì tuân theo sắp đặt hoặc sai sử của lão thất phu độc ác, bởi lão còn nợ Thiên Sơn cửu động những ba mươi mấy nhân mạng, kể cả tiểu nữ cũng suýt chết nếu như không được Giang thiếu hiệp xuất hiện cứu mạng. Đại ân của Giang thiếu hiệp tiểu nữ còn chưa có cơ hội báo đáp, đâu nỡ có dạ bất nhân lấy ân báo oán và mưu hại Giang thiếu hiệp như lời họ Đổng đang làm nhị vị nghi nan.

Hứa Thần Chung quá đỗi hoang mang hỏi :

- Những điều Thiếu động chủ nói đều là sự thật?

Khúc Thụy thì trái lại tin hoàn toàn vào Mộc Lê Chân :

- Được, dù Thiếu động chủ không bảo, Khúc mỗ vẫn quyết tâm tìm Khổng Du Phát. Dĩ nhiên khi đã minh bạch Khúc mỗ cũng hỏi họ Khổng về thủ đoạn dám hạ độc vào túi ngân lượng suýt nữa đã hại được Giang Cửu Linh.

Mộc Lê Chân nhẹ thở ra :

- Đa tạ nhị vị đã tin lời, phần tiểu nữ nguyện từ nay về sau xuân thu nhị kỳ sẽ mãi mãi lo tế bái cho vong linh Giang thiếu hiệp được yên nghỉ.

Tương tự Hứa Thần Chung cũng nhẹ thở ra và chủ tâm liếc nhìn lại chỗ từng là đống nhầy nhụa từ thi thể Đổng Duy Khôi hiện đã bị tuyết rơi phủ lấp kín.

- Kẻ mưu hại Giang Cửu Linh là Đổng Duy Khôi nay đã đền tội. Tiểu nữ cũng xin đa tạ Thiếu động chủ đã đại lượng chỉ điểm, vì chỉ cần vấn tội họ Khổng xong, có thể bảo kể từ nay tiểu nữ hoàn toàn yên tâm và tin Giang nhân huynh sẽ mãi mãi yên nghỉ. Xin cáo biệt.

Khúc Thụy vội cáo từ, nhẹ nhõm cùng Hứa Thần Chung ly khai Thiên Sơn, tương tự Mộc Lê Chân cũng đang nhẹ nhàng trở bước.

Có thể tất cả đã an tâm về Giang Cửu Linh, tợ hồ ai ai cũng đều đã tận lực và vì đã hết lòng nên chẳng còn gì vương vấn nữa ngoài một ít hoài niệm mà theo thời gian ắt sẽ dần phai. Trong khi đó Giang Cửu Linh họ nghĩ đã chết thì lại đang trong thời khắc chuyển từ nguy sang an, từ tử lộ chợt tìm thấy sinh lộ.

* * * * *

Đó là lúc băng xung quanh bắt đầu tan, trả lại độ ấm làm Giang Cửu Linh giật mình tự lai tỉnh và nhận thức được ngay đâu là nỗi hiểm nguy cận kề để nếu không nghĩ ngay được cách ứng phó thích hợp thì sinh mạng của Giang Cửu Linh hưu hỉ là điều chắc chắn.

Vì thế chẳng cần biết tại sao lớp băng phủ kín xung quanh tự tan, Giang Cửu Linh lập tức vận lực lên toàn thân, hai chân thì trụ bộ ngập vào nước để tựa toàn bộ trọng lượng vào khối băng ngay dưới chân, miệng thì mím lại và nghiến chặt, Giang Cửu Linh quật tung về khối băng phía trước nhiều chiêu quyền liên tục.

Bùng...

Lớp băng dù rắn chắc vẫn vỡ vụn kêu lanh canh loảng xoảng và thi nhau rơi ào ào xuống nước vẫn ngập ngang thắt lưng Giang Cửu Linh.

Rào.

Tuy nhiên ngay lúc đó cùng với nhiều mảnh băng rơi vỡ là những đợt thanh khí mỏng manh xuất hiện, tuy ít nhưng cũng tạm đủ cho Giang Cửu Linh thở trút toàn bộ trọc khí ra để đổi hơi hít vào là thứ Giang Cửu Linh đang rất cần, nhưng xảy đến một điều bất cập là băng rơi càng nhiều thì tợ hồ Giang Cửu Linh tự gây cho bản thân cảnh tiếp tục bị giam hãm như đã từng xảy ra cùng Tuyết Mã khi đột ngột rơi vào đống băng vỡ để sau đó lớp băng dần đông cứng bó chặt khắp thân thể lẫn tứ chi của Giang Cửu Linh. Đã vậy lớp băng rơi vỡ lần này lại xuất lộ nhiều cạnh sắc nhọn, đã cứa vào khắp y phục Giang Cửu Linh.

Càng nghĩ càng thêm sợ Giang Cửu Linh vội hít lấy hít để vài hơi thanh khí hiếm hoi nữa và đành bật xuất thanh Liễu Diệp kiếm ra cầm tay, đoạn cố kềm lòng nhẫn nại dùng kiếm khoét sâu dần vào khối băng vừa cứng vừa trong suốt trước mặt.

Keng...

Và đang khi dụng lực vào thanh kiếm để khoét sâu vào băng, Giang Cửu Linh chợt phát hiện lớp băng vỡ ở quanh thân đã tự tan dần thành nước.Mục kích điều kỳ lạ này Giang Cửu Linh ngay lập tức và không hề khó khăn tìm ra lời giải thích, huống hồ nước tan từ băng lại có độ ấm khác thường nhất định không thể do băng tự tan. Vì nếu vậy nước tự tan cũng phải lạnh mới đúng, đằng này nước lại ấm khiến Giang Cửu Linh lần đầu tự mỉm cười và tiếp tục dùng kiếm khoét sâu mãi vào lớp băng, dần tạo thành một thông đạo vừa đủ để thân hình Giang Cửu Linh theo đó từ từ chui và chui đến tận đâu thì cứ lấy kiếm khoét mãi đến đấy.

Bao mảnh băng vụn được thanh Liễu Diệp kiếm khoét cho rơi ra lại tiếp tục tự tan ra quanh thân Giang Cửu Linh, làm Giang Cửu Linh càng dễ dàng thực hiện thành công một thông đạo mong dẫn đến một nơi Giang Cửu Linh biết là phải cần di chuyển đến.

Và cuối cùng Giang Cửu Linh cũng đạt mục đích, trước mắt Giang Cửu Linh lúc này, chỉ bị ngăn cách bởi một lớp băng mỏng nữa thôi quả nhiên là cảnh tượng Giang Cửu Linh từng nhìn thấy trước khi bị hôn mê và dần dần bị băng đông kín khắp xung quanh, chẳng biết đã bao lâu thời gian mới tự tỉnh lại như vừa nói.

Đó là cảnh không dễ gì tìm ngay lời giải thích phù hợp ngoại trừ một sự thật hiển nhiên là Tuyết Mã dù đang nằm bất động giữa những lớp băng trong suốt thì đôi mắt nó vẫn nhìn một cách tuyệt vọng vào một thực cảnh khác cũng cách nó một lớp băng mỏng. Ở đấy, cũng bị một lớp băng cứng và trong suốt phủ vây tương tự Tuyết Mã là một lão nhân có lẽ đã chết vì mắt nhắm nghiền với một ít huyết hồng nhuộm đỏ trước ngực tạo thành một hồng tâm ngay tâm thất. Tuy nhiên tay của lão nhân vẫn cố nâng cao một vật tự phát sáng cũng chính là đích nhắm cho Giang Cửu Linh thoạt khi tỉnh lại đã quyết mở thông đạo di chuyển dần đến đây, nhờ có vật phát sáng này.

Giang Cửu Linh tiếp tục dùng kiếm khoét tiếp thông đạo xuyên phá lượt băng mỏng cuối cùng để được thực sự chạm tay vào Tuyết Mã.

Nó đã chết.

Giang Cửu Linh minh bạch điều này ngay khi đã thử trút truyền nội khí vào Tuyết Mã và cam thúc thủ vì thân hình cứng lạnh của Tuyết Mã đã khước từ không để bất kỳ chân nguyên nội lực nào của Giang Cửu Linh có lối truyền vào.

Xót đau cho Tuyết Mã, Giang Cửu Linh lại phá thêm một lượt băng mỏng nữa để đến gần và tiếp cận thi thể của lão nhân hoàn toàn xa lạ nọ.

Toàn thân của lão nhân nọ cũng cứng lạnh chẳng khác nào Tuyết Mã, tuy nhiên ngay khi đã phá bỏ lớp băng mỏng ngăn cách, Giang Cửu Linh không khỏi chấn động và cũng có phần khiếp đảm đến nỗi tay đang thử chạm vào thân thể lão nhân, ngay lập tức khựng lại tợ như hóa đá, đồng thời mắt thì nhìn thẳng vào mặt lão nhân.

Và chỉ sau một lúc thật ngắn, mọi cảm giác chấn động hoặc khiếp đảm của Giang Cửu Linh liền tan biến, thay vào đó Giang Cửu Linh có các cử chỉ linh hoạt và khẩn trương khác thường, là tay tuy vẫn chạm vào lão nhân nhưng lại được Giang Cửu Linh bắt đầu truyền lực. Đồng thời mắt của Giang Cửu Linh lập tức xạ thẳng và nhìn vào đôi mắt đang nhắm nghiền của lão nhân, miệng thì gấp rút gọi :

- Lão tiền bối, vãn bối biết lão tiền bối chưa chết hoặc chí ít thì sinh khí vẫn còn. Vậy nếu nghe vãn bối gọi thì hãy gắng lên, đừng để tia sinh khí nhỏ nhoi bị tan biến. Lão tiền bối hãy mau tự thổ nạp như vừa rồi đã tự thở hắt ra vì đột ngột tìm thấy sinh khí. Lão tiền bối cũng hãy cố hết sức mở mắt ra vì vừa rồi đã để cơ mặt tự máy động. Hãy cố chi trì, hãy mau lai tỉnh lão tiền bối.

Nhờ được trút lực và nghe có tiếng người gọi, nếu cơ mặt của lão nhân tịnh không có máy động nữa thì lạ thay môi của lão nhân dù tím tái vẫn đột ngột hé mở :

- Thật tội cho Tuyết nhi vì quá trung thành nên tự chuốc họa.

Giang Cửu Linh giật mình và lại chấn động, vì thế càng khẩn trương gọi, càng khẩn trương trút truyền nội lực sang lão nhân :

- Xin đừng vội lão tiền bối, vãn bối hiểu rồi vì lão tiền bối từng là chủ nhân nên Tuyết nhi mới tỏ ra lo lắng, không ngờ cũng đưa vãn bối cùng lâm cảnh trạng này nhưng Thiên Băng Mãn Địa lẽ nào thực sự lại là nơi vô khả xuất nhập? Lẽ nào không hề có lối thoát? Lão tiền bối nói đi, chí ít cũng chỉ điểm cho vãn bối biết nếu muốn an táng cho Tuyết nhi thì phải làm thế nào? Ôi... không... lão tiền bối đừng chết, hãy cố gắng lên, chết mà không báo được thù, lão tiền bối nhắm mắt được sao? Hay là...

Bất chợt môi của lão nhân lại mấp máy và lần này thở hắt ra thành chuỗi thanh âm có lẽ là điều Giang Cửu Linh đang cần :

- Thiên Băng chỉ... khai thông mạch sa tuyết... tiến nhập Băng cung... sau nữa là... là...

Giang Cửu Linh hoang mang đành buông thõng tay xuống, ngậm ngùi nhìn lão nhân đích thực đã chết, mọi sinh khí chẳng còn và toàn thân vẫn hoàn toàn cứng lạnh như lúc đầu được Giang Cửu Linh phát hiện.

Trong khi đó từng lớp băng mỏng lại xuất hiện bao quanh Giang Cửu Linh, đến khi cảm nhận việc thổ nạp dần khó khăn Giang Cửu Linh mới bừng tỉnh, vội vận dụng chân nguyên nội lực cho xuất phát nhiệt khí từ Đan Điền lên lan dần khắp nội thể, làm lớp băng mỏng vừa xuất hiện lại tan trở thành nước.

Sa tuyết là vật như thế nào thì Giang Cửu Linh đã biết, vậy mạch sa tuyết ắt là chỗ chỉ có toàn là cát lạnh tạo thành nguyên một mạch vừa liền kề nhau vừa có thể xốp chứ không tuyền cứng như băng. Và mạch sa tuyết sẽ dẫn đi đến đâu nếu không là nơi được lão nhân hé môi gọi là Băng cung?

Với cảm nghĩ có thể tìm thấy lối thoát, Giang Cửu Linh càng dốc truyền nhiệt khí từ Đan Điền phát tỏa ra ngoài nhiều hơn, lâu hơn, dần biến mọi lớp băng xung quanh tan hóa thành nước và khiến toàn thân Giang Cửu Linh cũng dần ngập nước, chỉ chừa phần đầu là loi ngoi tự nhô lên.

Nước không lạnh như băng, làm cho mọi lớp băng tiếp giáp với nước nếu không tiếp tục tan chảy thì cũng mỏng manh dần.

Đó là nguyên do khiến xung quanh Giang Cửu Linh bắt đầu xuất hiện các thanh âm nghe như tiếng vỡ răng rắc.

Qua vật tự phát sáng vẫn ở trên tay lão nhân, Giang Cửu Linh phát hiện lớp băng ở đỉnh đầu đang rạn vỡ tạo thành một vệt nứt hiếm hoi nhưng không đủ để làm rơi xuống dù chỉ một mảng băng nhỏ.

Tuy vậy tiếng vỡ răng rắc vẫn còn, vẫn đang tiếp tục phát ra do Giang Cửu Linh vẫn chưa ngừng phát nhiệt khí từ Đan Điền.

Vì thế chỉ sau một lúc ngầm tìm và dò xét, Giang Cửu Linh lần này phát hiện, tuy băng ở xung quanh cũng rạn vỡ như lớp băng ngay trên đỉnh đầu nhưng chỗ xuất hiện những vệt nứt nhiều nhất chính là lớp băng bên dưới đáy.

Lối thoát ở bên dưới lớp băng?

Giang Cửu Linh thầm kêu và cũng thầm tự hỏi. Nhưng rồi vì không dễ tìm thấy lời đáp Giang Cửu Linh đành tự trầm xuống tận đáy, lộn ngược người lại, dùng quyền thử đánh vào lớp băng phía dưới.

Boong...

Theo tiếng động phản hồi Giang Cửu Linh vội ngoi lên và lần này thực hiện nhiều việc kỳ quái. Thoạt tiên Giang Cửu Linh dùng dây thắt lưng của lão nhân cột nối vào một cẳng chân của Tuyết Mã. Sau đó khi đã nối kết đủ cả ba vào nhau Giang Cửu Linh tự đoạt vật phát sáng của lão nhân và một lần nữa tự trầm mình xuống đáy.

Ở đây ngay khi đưa vật phát sáng đến gần lớp băng có nhiều vết rạn nứt dưới đáy, Giang Cửu Linh không thể không nhìn thấy xuyên qua lớp băng trong suốt như đang có một màn xám đen luôn chuyển dịch.

Mạch sa tuyết chăng?

Giang Cửu Linh cầm vật tự phát sáng bên tay tả, tung hữu quyền cật lực vào lớp băng dưới đáy.

Bung...Lớp nước xung quanh Giang Cửu Linh càng thêm xao động khi băng ở dưới đáy cứ vỡ dần theo từng quyền được Giang Cửu Linh chấn vào.

Và cho đến khi Giang Cửu Linh đã nhìn rõ qua lớp băng mỏng ngăn cách cuối cùng là một lớp màn xám đen bên kia quả thật đang thầm lặng chuyển dịch, chỉ chạy hoặc chảy về duy nhất mỗi một phía.

Cảm nhận đấy chính là mạch sa tuyết sẽ dẫn đến Băng cung cũng là lối thoát duy nhất cho bản thân, Giang Cửu Linh lại ngoi lên, nhô cao đầu khỏi mặt nước và hít vào người mấy hơi dài liên tục.

Sau đó Giang Cửu Linh lại trầm xuống, lần này thật khẩn trương tung một quyền toàn lực vào lớp băng mỏng cuối cùng.

Bung...

Băng vỡ vụn kêu răng rắc và quả thật có từng đụn cát màu xám đen dần trôi lên, Giang Cửu Linh không chần chừ trái lại quyết mạo hiểm, vội phốc người chui qua mặt băng vỡ hòa vào khối cát màu xám đen thật nhiều và thật to rộng, đoạn dụng lực đạp mạnh hai chân về phía sau để toàn thân lao bắn về phía trước thuận theo chiều của dòng cát đang di chuyển.

Ào...

Kéo theo Giang Cửu Linh lần lượt là lão nhân kế đó là Tuyết Mã được kết nối với nhau bằng một đoạn dây thắt lưng đủ dài.

Và kể từ đó do Giang Cửu Linh buộc phải nhắm tịt hai mắt lại cũng bế kín toàn bộ hô hấp thế nên cứ phó mặc cho dòng cát chảy cuốn đi với một lực hoặc nhanh hoặc chậm đều tùy vào Giang Cửu Linh đạp nhẹ hay mạnh cả hai chân về phía sau.

Ào...

Giang Cửu Linh dần kiệt lực với một nguyên do dễ hiểu là không thể nào tìm được cơ hội để đổi hơi, vì thế lực đạp của hai chân Giang Cửu Linh giảm dần, sau cùng thì không đạp chân được nữa, Giang Cửu Linh đành phó mặc sinh mạng cho số phận, phó cho dòng sa tuyết vẫn lặng thầm dịch chuyển và cuốn đi...

* * * * *

Trời chưa tuyệt đường ta.

Giang Cửu Linh vùng tỉnh lại và không thể không kêu thầm như thế khi thấy xung quanh tuy dòng cát chảy vẫn còn nhưng vì địa hình đột ngột trở nên hẹp hơn nên thân của Giang Cửu Linh bị giữ lại và vô tình từ phần ngực trở lên chợt được nhô cao khỏi mặt cát chảy, là nguyên do xuất hiện nhiều làn thanh khí ùa vào giúp Giang Cửu Linh bừng tỉnh kịp lúc.

Đưa vật tự phát sáng lên cao, Giang Cửu Linh càng thêm mừng khi phát hiện những cảnh quang ở bên trên đang nhìn thấy dù chỉ là một băng động nhưng không hề liền thành một khối mà trái lại có cả một khoảng trống to rộng, là chỗ cho Giang Cửu Linh tha hồ tạm dung thân.

Giang Cửu Linh leo lên bờ - nếu xem dòng cát chảy là suối thì phần trống bên trên tạo thành một băng động có thể được ví như bờ - và cũng kéo theo hai thi thể giá lạnh là lão nhân và một thần mã có tên là Tuyết Mã.

Để cả hai tạm nằm lại, Giang Cửu Linh nhờ vật tự phát sáng dẫn đường bắt đầu tự tiến hành dò xét khắp băng động.

Cuối cùng khi đành phải quay lại và dừng chân ở một vách băng động Giang Cửu Linh tuyệt vọng kêu lên :

- Điều duy nhất Giang Cửu Linh này cần tìm là một lối thoát, cớ sao ở Băng cung này chẳng hề có điều đó mà chỉ là những đồ hình võ học, điều hoàn toàn không cần thiết.

Quả vậy ở vách động trước mặt Giang Cửu Linh, nhờ ánh sáng tự phát từ vật đang cầm, Giang Cửu Linh nhìn thấy xuyên qua lớp băng mỏng phủ suốt là những đồ hình võ học đã được ai đó khắc thật rõ ràng thật sâu vào vách động sau lớp băng.

Tuy bảo võ học là thứ hiện nay không cần nhưng sở dĩ Giang Cửu Linh quay lại và vẫn nhìn từ nãy giờ vì có vài vệt khắc ở một số hình họa làm Giang Cửu Linh quan tâm.

Và Giang Cửu Linh lúc này đang nhìn là một bức đồ họa vẽ hai nhân vật, trong đó có một nhân vật vươn hữu thủ ra với phần nối dài từ lòng bàn tay hữu của nhân vật này tợ một thanh kiếm được phát thành một chiêu gồm sáu thức biến, phân khai làm sáu phương vị uy hiếp nhân vật đối diện. Nhìn chiêu kiếm này Giang Cửu Linh khẽ kêu :

- Sao giống Phổ Quang kiếm với chiêu Lục Phân Quang Tỏa? Còn nhân vật họa đối diện sao có thể tạo duy nhất một ngón tay dài đến vậy? Là một loại vũ khí ư? Nhưng sao không cầm vũ khí ở bàn tay trái lại chỉ được nối dài từ một ngón tay duy nhất chỉ ra? Hay đây là một loại công phu chỉ pháp? Thiên Băng chỉ ư? Một tia kình được xuất phát từ đầu ngón tay?

Đến đây Giang Cửu Linh chợt động tâm vội chạy trở lại với thi thể của lão nhân.

Nhờ có vật tự phát sáng, Giang Cửu Linh lần này nhìn thật chú mục vào đốm huyết hồng trên y phục lão nhân, qua đó phát hiện tử trạng của lão nhân chẳng khác gì Tiêu San hôn phu của Mộc Lê Chân.

Giang Cửu Linh tìm cách và cuối cùng rút ra từ tâm thất của lão nhân một thanh băng vừa dài vừa tròn cũng là hung khí kỳ quái từng được Giang Cửu Linh phát hiện từ thi thể của Tiêu San. Và lần này Giang Cửu Linh lại kêu :

- Lời cuối cùng của lão nhân là: “Thiên Băng chỉ... khai thông mạch sa tuyết... tiến nhập Băng cung...” mạch sa tuyết vẫn còn chảy ở cạnh đây, công phu này nếu là Thiên Băng chỉ thì có nghĩa ta vẫn chưa tiến nhập Băng cung?

Hóa ra nơi đây chỉ là một băng động, cũng là chỗ có di lưu công phu Thiên Băng chỉ. Ta muốn thoát khỏi Băng cung nhưng trước hết phải luyện Thiên Băng chỉ.

Do tự hiểu thời gian không hề chờ đợi bất kỳ ai nhất là với Giang Cửu Linh lúc này vừa không có lối thoát vừa không thể nào trông mong tìm thấy vật thực hoặc nước uống để sử dụng, vì thế dựa theo các đồ hình Giang Cửu Linh lần đầu tiên gấp rút luyện công.

Thiên Băng chỉ là công phu mang tính lạnh cần luyện theo Lãnh Công hoàn toàn khác với Nhiệt Công. Do đó Giang Cửu Linh sau khi dựa theo các đồ hình võ học tạm cho là đã lĩnh hội trọn vẹn cách để luyện Thiên Băng chỉ thì vì chẳng còn cách nào khác khả dĩ hơn nên Giang Cửu Linh đành lao xuống trầm mình vào mạch sa tuyết, dòng cát chảy thật lạnh, để thử khởi luyện công phu chỉ với mỗi một tia hy vọng là có thể mượn sức lạnh của sa tuyết hầu nhất thời luyện được Thiên Băng chỉ và sau đó chỉ cần thoát là đủ.

Ngờ đâu điều Giang Cửu Linh đạt được lại quá mức mong đợi.

Trong một lần đang nhắm mắt và chuyên chú toàn bộ nguyên thần để luyện công thì Giang Cửu Linh cảm nhận thật rõ đã có một lực đạo xuất phát ra từ đầu một ngón tay theo đúng yếu quyết luyện công phu Thiên Băng chỉ.

Ngỡ đã tựu thành, Giang Cửu Linh vội mở mắt ra để nhìn cũng là lúc chợt nghe tiếng chấn chạm thật trong vang vào tai.

Choang...

Nhìn vào tay và không thấy có bất kỳ gì khác lạ Giang Cửu Linh đành chuyển mục quang nhìn theo hướng vừa vang lên tiếng chấn chạm thật trong tựa pha lê.

Và điều Giang Cửu Linh nhìn thấy hóa ra chỉ là một mảng băng vừa vỡ từ vách băng động có khắc các đồ hình võ học.

Vách băng động vốn có phủ một lớp băng, điều này Giang Cửu Linh đã biết nhưng sau chỗ băng vừa vỡ lại mơ hồ xuất hiện một vài tự dạng, đấy là điều thực sự gây ngạc nhiên cho Giang Cửu Linh.

Giang Cửu Linh leo lên và vội chạy đến vách băng động.

Có tự dạng thực.

Giang Cửu Linh vừa thầm reo và phấn khích tự phá vỡ toàn bộ lớp băng phủ vách động.

Choang...

Từng lớp băng ngay khi vỡ rơi để lộ từng dòng tự dạng, cuối cùng lúc đã đọc đủ các tự dạng Giang Cửu Linh hớn hở reo :

- May thật, tuy chỉ là tình cờ nhưng ta lại hành động đúng. Không trầm mình vào mạch sa tuyết thì không thể nào luyện được Thiên Băng chỉ. Bây giờ lại ngẫu nhiên phát hiện thêm tâm pháp luyện Thiên Băng công phu, ta đã có sẵn nội lực Thập Bát Chu Quả, nguồn xuất phát Mê Tâm tuyền, nhất định phen này ta càng thêm mau chóng luyện thành Thiên Băng chỉ công phu.

Và còn một điều may nữa có thể Giang Cửu Linh đã quên, đấy là khi lớp băng phủ vách động bị hủy, các đồ hình võ học cũng tự biến mất, chỉ còn lại các tự dạng Giang Cửu Linh vừa đọc. Vậy điều may của Giang Cửu Linh là đã kịp lãnh hội yếu quyết luyện Thiên Băng chỉ, nếu không cho dù lúc này Giang Cửu Linh ngẫu nhiên phát hiện tâm pháp Thiên Băng công phu thì giả như không có yếu quyết Thiên Băng chỉ để vận dụng, tâm pháp Thiên Băng đối với Giang Cửu Linh chỉ là vô dụng, tương tự người có học nhưng vô khả thực hành.

Đồng thời Giang Cửu Linh cũng đúng khi bảo sẽ nhanh chóng luyện thành Thiên Băng chỉ, vì với nội lực sẵn có và tâm pháp Thiên Băng công phu giúp phát tỏa ra lãnh khí ngùn ngụt, quả thật Giang Cửu Linh chẳng mấy chốc đã luyện xong.

Giang Cửu Linh quay lại sắp đặt chỗ táng thân vĩnh viễn cho lão nhân và Tuyết Mã ngay tại băng động, sau khi vái chào từ biệt, Giang Cửu Linh lại lao xuống dòng chảy của mạch sa tuyết.

Ào...

Nhưng lần này thay vì để mạch sa tuyết cuốn đi Giang Cửu Linh vừa nương theo địa hình uốn lượn của dòng chảy vừa thong thả phát xạ từng tia Thiên Băng chỉ.

Véo... véo...

Với mỗi lần phát xạ chỉ kình thì từ đầu ngón tay bật ra thành một thanh băng vừa dài vừa thẳng tương tự hình đã khắc họa ở vách băng động. Và công dụng của Thiên Băng chỉ đối với Giang Cửu Linh là tạo một khoảng trống luôn hiện hữu trước những bước chân dịch chuyển của Giang Cửu Linh giúp Giang Cửu Linh có thanh khí để thổ nạp như không hề đang đi trong một dòng chảy toàn là cát với cát.

Nhờ đó nương theo mạch sa tuyết cuối cùng Giang Cửu Linh cũng đến được Băng cung, một nơi dù luôn giá lạnh nhưng có nhiều kiến tạo khó thể ngờ là có.

Và điều trọng yếu hơn khiến Giang Cửu Linh quan tâm, đó là từ Băng cung quả thật vẫn có chỗ để ly khai...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau