TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Nửa bước khó đi

9 người Khai Thiên Môn tập hợp lại với nhau cũng là lúc  bọn hắn bị 1 trưởng lão của Chí Tôn Môn chặn đường, thêm vài hơi thở nữa là 2 trưởng lão chặn đường.

“Các ngươi muốn gì” Bình Nguyễn lên tiếng

“Bọn ta chỉ muốn mời các ngươi đến một nơi nói chuyện, sau đó đường ai nấy đi” Vị trưởng lão áo xám bên phía Chí Tôn Môn trả lời

“Vậy thì không cần nhiều lời. Đằng nào cũng chết, bọn ta sẽ cho nổ Kim Thiết Nhân kéo cả 4 bọn người xuống địa ngục bầu bạn” Bình Nguyễn cao giọng đe dọa

Nhóm người Chí Tôn Môn tất nhiên không muốn như vậy. Trưởng lão áo xám nhẹ giọng:

“Chúng ta đều muốn sống, chi bằng ta có đề nghị như vầy. Ta sẽ để 8 lão già các ngươi rời đi, chỉ cần để lại Kim Thiết Nhân cùng tiểu cô nương này. Một đề nghị rất tốt phải không?”

Đề nghị của hắn, nghe qua thì cực kỳ hợp lý. Một nữ nhân tu vi mới là phàm nhân, tinh thần lực cùng tạo nghệ đan đạo gọi là có thiên phú, cấp 5 luyện đan sư, nhưng cũng chưa lên nổi mặt bàn. Một môn phái như Khai Thiên Môn có thể không dễ tìm 1 người như nàng nhưng cũng không quá khó. Chí Tôn Môn cúng có đến mấy luyện đan sư cấp 5.

Đề nghị của trưởng lão áo xám cực kỳ động lòng người, tác động không nhỏ đến 8 vị Hoàng cấp võ giả. Bọn hắn tu luyện đạt được tu vi như hiện tại không dễ dàng, còn rất nhiều việc cần làm, muốn làm, còn rất nhiều nơi bọn hắn muốn đi. Coi như bỏ Khai Thiên Môn cũng vẫn sẽ có trời rộng biển cao để bọn hắn bay xa.

Tuổi thọ còn dài, chết tại nơi này, bọn hắn quả thực không cam lòng a.

Sau câu đề nghị của trưởng lão áo xám, thời gian như ngưng đọng lại. Tuyết Phi lo lắng, tim đập liên hồi, sẵn sàng nhanh nhất mở miệng cho nổ Kim Thiết Nhân.

Lão giả áo xám tiếp tục lên tiếng: “Các ngươi chết ở đây, quả thực quá vô ích. Ta biết Khai Thiên Môn còn 1 tên môn chủ đứng đằng sau. Nhưng qua hôm nay, các ngươi rời đi, biển rộng mặc chim bay, nào ai có thể tìm được các ngươi. Chưa nói đến là bọn ta sẽ san bằng Khai Thiên Môn, giúp các ngươi trừ đi lỗi lo bị trả thù.

Các ngươi đều là Hoàng cấp võ giả, có thể gia nhập bất cứ môn phái nào làm trưởng lão hoặc làm võ giả tự do săn lùng báu vật. Tội gì phải chết tại đây. Mục đích của bọn ta, không cần lấy mạng của các ngươi, chỉ cần bắt lấy nữ nhân này là đủ. Các ngươi không cần phải bán mạng cho một môn phái sắp bị diệt vong như vậy. Quá đáng tiếc”

8 trưởng lão Khai Thiên Môn nhìn nhau. Bình Nguyễn là người lên tiếng đầu tiên “Môn chủ là người có ân tái tạo, nếu không lão phu chắc cũng không còn đứng được ở đây cùng các vị. Ai muốn động đến Tuyết Phi cô nương, trước tiên bước qua xác ta”

Có Bình Nguyễn đi đầu, lần lượt từng trưởng lão Chí Tôn Môn cất lời:

“Đúng vậy. Không có môn chủ, ta cả đời đừng hòng bước vào Hoàng cấp”

“Ta đã thề trung thành cùng Khai Thiên Môn. Có chết ta cũng là người của Khai Thiên Môn”

“Hôm nay, lão phu quyết tử chiến đến cùng”

“Ta cũng thế”

“Nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nan truy”

“Thề chết trung thành cùng Khai Thiên Môn”

Tuyết Phi bật khóc cảm động, nói “Hôm nay Tuyết Phi được cùng các vị trưởng lão chiến tử là niềm vinh hạnh của vãn bối. Chết không hối tiếc”

Nói xong, nàng một tia suy nghĩ nhớ về Trần Lương. Nàng vừa khóc vừa dấy lên niềm thương tiếc trong lòng “Tuyết Phi không còn được tiếp tục bầu bạn cùng công tử. Mong công tử bảo trọng”

4 trưởng lão Chí Tôn Môn nhìn tinh thần nhiệt huyết của đối phương liền không tự chủ được lùi ra sau. Trưởng lão áo xám cấp tốc suy nghĩ tìm đối sách.

Khai Thiên Môn đã có lòng tử chiến, tiếp theo không biết phải làm thế nào. Nếu bọn hắn tự lấy dao cắt cổ mà chết thì cũng thôi đi, đằng này lại muốn hủy Kim Thiết Nhân, kéo theo 4 người Chí Tôn Môn xuống. Thật sự là nan giải mà.

Vị trưởng lão thứ 8 của Khai Thiên Môn nãy giờ vẫn trầm mặc, đột nhiên rời khỏi đội ngũ, bay về phía trưởng lão áo xám của Chí Tôn Môn.

“Càn Sủng, ngươi làm gì vậy” 1 Trưởng lão Khai Thiên Môn gọi với theo

“Hoàng Lão, đạo bất đồng bất tương vi mưu. Ta còn muốn sống tiếp” Càn Sủng không quay đầu nói.

Hắn bay tới trước mật trưởng lão áo xám nói: “Ta muốn rời đi”

“Ha ha được. Ta rất hoan nghênh. Người thức thời mới là trang tuấn kiệt. Còn núi xanh sợ gì không có củi đốt. Các ngươi cũng nên học tập tinh thần cầu sinh của vị trưởng lão Càn Sủng này” Lão giả áo xám cười to nói. Lão hi vọng người thứ nhất sẽ có người thứ 2. Mà nếu có ai đánh ngất Tuyết Phi được là tốt nhất.

Càn Sủng không nói gì, chỉ di chuyển tới bên cạnh lão già áo xám, chuẩn bị rời đi.

“Càn Sủng, đồ phản bội” Hoàng lão nhìn thấy một màn như vậy vô cùng tức giận chửi ầm lên, đánh ra một kiếm về phía Càn Sủng

Càn Sủng cũng đánh ra một kiếm.

Nhưng điều bất ngờ là hắn không đánh về phía Hoàng lão, mà là quét ngang một kiếm, từ sau chém ngang hông 2 người trưởng lão áo xám cùng 1 trưởng lão khác của Chí Tôn Môn.
Bị tấn công bất ngờ, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn không thể làm gì, bị công kích cực mạnh đánh bay về phía kiếm khí của Hoàng lão. 

Kiếm khí của Hoàng lão không bị ngăn trở, chém một đường thật mạnh lên 2 trưởng lão Chí Tôn Môn văng mạnh ra sau.

Chưa hết, Càn Sủng lại tiếp tục chém thêm 1 kiếm về phía 2 trưởng lão Chí Tôn Môn đang bị đánh bật về phía hắn. Một kiếm này đánh 2 kẻ kia rơi mạnh xuống đất, sinh tử khó biết.

Bị 3 kiếm toàn lực của 2 vị Hoàng cấp võ giả đánh trực tiếp, cho dù Huyền cấp võ giả trang bị thánh giáp, chỉ sợ cũng vỡ nát xương cốt cùng lục phủ ngũ tạng.

Bất ngờ liên tiếp xảy ra, ngay cả người của Khai Thiên Môn cũng không ngờ diễn biến xoay chiều nhanh như vậy, thoáng chốc 2 cường giả Chí Tôn Môn bị hạ gục mà không có nửa điểm hoàn thủ.

“Hay lắm Càn Sủng” mấy trưởng lão Khai Thiên Môn mừng rỡ.

Càn Sủng không tiếp tục truy kích 2 kẻ bị đánh lén, mà quay trở lại đội ngũ của Khai Thiên Môn, nói “Lập trận Thất Tinh Bắc Đẩu”

Từ phía xa, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn đứng chặn đường cực kỳ phẫn nộ

“Khốn kiếp. Các ngươi đều phải chết”

Bọn hắn thi triển võ kỹ mạnh nhất của mình đánh về phía nhóm người Khai Thiên Môn.

Bình Nguyễn nói với Tuyết Phi “Mau cho Kim Thiết Nhân toàn lực chống đỡ”.

Thất Tinh Bắc Đẩu cần thời gian mấy hơi thở để thi triển, nếu không chống đỡ được đòn hợp kích của 2 trưởng lão kia thì bọn hắn cũng xong đời.

Kim Thiết Nhân đứng lên phía trước, dồn toàn bộ lực lượng còn lại đánh ra lôi quyền chống đỡ một hắc ngưu và một đại thủ.

Nếu ở thời kỳ toàn thịnh, Kim Thiết Nhân tất nhiên không sợ 1 võ giả mới bước vào Huyền cấp và 1 võ giả mới khai mở 1 huyệt đạo.

Nhưng lúc này, nó đã suy yếu rất nhiều. Lôi quyền cùng hắc ngưu nổ tan, nhưng đại thủ vẫn một mực tiến lên, nghiền sát đối thủ.

Trong chớp mắt, đại thủ đã áp sát người Kim Thiết Nhân. Nó tung ra cú đấm cuối cùng, ương ngạng đối cứng đại thủ.

Đại thủ nổ tung, Kim Thiết Nhân văng mạnh ra sau như diều đứt dây. Sấm sét quanh nó đã hoàn toàn tắt lịm. Trong Kim Thiết Nhân hiện giờ chỉ như một hình nhân bằng sắt vụn.

“Bình lão, mau đưa ta đi thu lấy Kim Thiết Nhân” Tuyết Phi vội giục. Nàng không thể để mất cường giả Huyền cấp duy nhất của môn phái được.

Sau đòn tấn công là vừa đủ thời gian để 7 trưởng lão của Khai Thiên Môn bố trí ra Thất Tinh Bắc Đẩu. 6 tia liên kết từ 6 vị trưởng lão hướng tới 1 vị trưởng lão còn lại, một thân áo lam tung bay trong gió.

Thất Tinh Bắc Đẩu đã xong, trưởng lão áo lam đánh ra võ kỹ là 1 con ngạc ngư há to miệng đầy răng nhọn xông phá đại thủ cùng hắc ngưu. Nhóm người Tuyết Phi nín thở nhìn xem kết quả cuối cùng. Nếu không chống đỡ được chỉ sợ bọn hắn vẫn phải ôm hận mà chết.

“Ầm” Một tiếng nổ chấn động 2 bên.

Sau tiếng nổ, không gian trở nên yên tĩnh, không bên nào hơn bên nào.

Hai bên tiếp tục chiến đến 10 hiệp mới có dấu hiệu dừng lại, thực ra bên Khai Thiên Môn vẫn còn lực đấu tiếp, do 2 trưởng lão bên Chí Tôn Môn trước đó đã tốn sức đánh với Kim Thiết Nhân.

Có điều ưu tiên của Khai Thiên Môn lúc này là trở về trụ sở. Trưởng lão áo xám nói:

“Các ngươi đã không còn sức để đánh, tốt nhất nên đi xem thương thế của 2 trưởng lão kia. Kế hoạch của các ngươi thất bại rồi”

2 trưởng lão Chí Tôn Môn nghiến răng tức giận. Kế hoạch của bọn hắn vốn dĩ vạn vô nhất nhất. Đề phòng Khai Thiên Môn có nhiều trưởng lão hộ tống hoặc có át chủ bài chưa ra nên Chí Tôn Môn bọn hắn đã cho hẳn 4 Huyền cấp võ giả đi lên. Vậy mà cuối cùng vẫn thất bại, 2 trưởng lão trọng thương không rõ sống chết.

Trở về chắc chắn bị trách phạt nặng nề.

Nhưng không còn cách nào khác, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn bay xuống vị trí 2 người kia rơi.

Nhóm người Khai Thiên Môn nhanh chóng trở về trụ sở.

Việc đầu tiên nàng làm là đưa Kim Thiết Nhân đến cho Hạ Tử Yên xem xét chữa trị cho Kim Thiết Nhân.

“Kim Thiết Nhân bị hỏng quá nặng, ta có thể chữa được nhưng cần thời gian và một vài vật liệu quý”

“Trưởng lão không cần tiếc bất cứ giá nào sửa chữa nó. Môn phái chúng ta lúc này đều phải có nó tọa trấn bảo vệ mới được. Ngoài ra ta muốn hỏi ngài có thể chế tạo được Kim Thiết Nhân mới không?”

“Ta không có chuyên môn. Sửa chữa thì được, còn chế tạo mới thì không thể” Hạ Tử Yên lắc đầu nói. Nếu chế tạo được thì nàng đã làm cho mình 1 cái từ lâu rồi

Nghỉ ngơi 1 ngày, Tuyết Phi triệu tập các trưởng lão cùng Chu Minh, Ưng Sát lại bàn bạc kế sách giải quyết tình trạng hiện tại của môn phái

“Môn phái chúng ta có tài nguyên, nhưng nhân lực quá yếu. Mọi người có phương án nào không?” Tuyết Phi hỏi

“Chúng ta cần có cường giả Huyền cấp, thậm chí là Địa cấp tọa trấn. Có thể mời họ làm trưởng lão hoặc  khách khanh trưởng lão được không?”

“Không thể được. Để một người có thể trấn áp hoàn toàn chúng ta về làm trưởng lão sẽ rất nguy hiểm. Đến lúc hắn muốn nuốt trọn Khai Thiên Môn thì không ai cản được. Đây hoàn toàn là cõng rắn cắn gà nhà”

Tất cả mọi người im lặng. Bọn hắn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, không có cách thoát ra.

“Rời trụ sở. Chúng ta có nên tìm kiếm một địa điểm khác bớt gây sự chú ý hơn. Với thực lực của chúng ta, đặt trụ sở tại nơi linh khí nồng đậm như này quá hấp dẫn các thế lực khác đánh chiếm. Nếu không nhờ có trận pháp, chúng ta đã bị tiêu diệt từ lâu rồi, nhưng không thể dựa mãi vào trận pháp được”

“Không được. Rời trụ sở đến khi môn chủ về muốn lấy lại là không thể”

“Biết bao giờ môn chủ mới về. Hắn ở Ác Nhân Cốc chỉ sợ khó sống sót”

“Môn chủ thần thông quảng đại. Ít nhất hiện tại hắn vẫn sống tốt. Chúng ta chỉ cần chờ môn chủ về sẽ có cách giải quyết” Tuyết Phi nói.

Nàng đã dùng Truyền tin thạch báo cho Trần Lương biết tình hình hiện tại của môn phái. Nhưng hắn chỉ nói mọi người tự giải quyết, chỉ cần giữ được tính mạng và tăng cường thực lực cá nhân là được.

Trần Lương cùng Tuyết Phi rất ít khi liên lạc, 10 năm qua mới chỉ gọi vài ba lần để hắn tập trung rèn luyện.

“Hiện giờ chúng ta nửa bước khó đi. Ta đề nghị duy trì tình trạng hoạt động như lúc này, không mở rộng sản xuất và kinh doanh, tránh thu hút sự chú ý từ các thế lực khác”

“Ta đồng ý. Ta còn muốn đóng cửa chi nhánh  bán Không Vật để các trưởng lão tập trung tu luyện. Tuy chi nhánh mang lại nguồn lợi đều đặn, nhưng luôn nằm trong lo âu bị đánh cướp thì không tốt chút nào. Thêm nữa nguồn Không Vật và Không Thú của chúng ta không quá nhiều, để bán tại trụ sở là đủ. Trụ sở có 2 trận pháp bảo vệ, sẽ an toàn đến khi môn chủ trở về hoặc Khai Thiên Môn có được thực lực cường đại”

“Vậy chi nhánh bán bảo khí thì sao?”

“Nó có sự bảo hộ của thành chủ, sẽ an toàn hơn rất nhiều, vả lại hàng hóa chỉ là phàm khí hoặc một ít thập thánh khí, không bị chú ý. Ta còn đang thấy lượng phàm khí của chúng ta đang sản xuất nhiều hơn lượng bán ra, nên cũng cần tìm nhà buôn phàm khí. Vừa là để tăng thêm thu nhập, vừa để có không gian cho các đệ tử Luyện Khí Đường thả sức rèn luyện”

Cuộc họp kết thúc với không khí không mấy vui tươi. Một thế lực phát triển quá nhanh trong khi nhân lực không theo kịp có thể là một thảm họa.

Chương 92: Đại thành quyền vô thanh

Trần Lương đang đứng trước một cái hồ gọi là Đầm lầy không gian. Nơi này hắn từng đi qua 2 năm trước. Lúc đó hắn không định xuống hồ nên cưỡi Ngạo Thiên bay qua.

Lúc này hắn quay trở lại là để xuống hồ luyện tập trước khi rời khỏi vùng đất dồi dào không gian linh khí này. 10 năm qua, hắn đã đặt dấu chân lên gần hết các khu vực nơi đây, chỉ có một vài nơi quá nguy hiểm không thể đặt chân là hắn bỏ qua.

Nhân loại ở vùng đất này không nhiều, Trần Lương chỉ thỉnh thoảng gặp một vài võ giả không gian thuộc tính, đều là loại khó chơi và hắn không giết được một ai. Có võ kỹ không gian, bọn hắn muốn bỏ đi thì rất khó ngăn cản.

Sở dĩ gọi là Hồ Đầm lầy không gian là bởi ở trong đó, không gian cực kỳ đậm đặc khiến cho mọi di chuyển đều trở nên rất nặng nề và khó khăn, giống như bị rơi xuống đầm lầy vậy.

Trần Lương thi triển Quyền Vô Thanh. Tốc độ ra quyền của hắn hiện giờ là 6400 quyền một hơi thở. Hắn muốn dựa vào đầm lầy không gian để luyện tập, đạt đến đại thành võ kỹ này.

Trước đây, Trần Lương chỉ cần tăng lên nhục thân hoặc tu vi liền có thể tăng lên tốc độ ra quyền, là bởi ngay từ nhỏ hắn đã luyện quyền, đấm nhanh, đấm nhiều. Nhưng lúc này, tu vi cùng nhục thân đều đã tiến xa, nhưng Quyền Vô Thanh vẫn chưa đạt được đại thành do hắn thiếu luyện tập. Và giờ là thời điểm để hắn khắc phục điều đó.

Trần Lương nhảy xuống, một sự khó chịu lan tràn khắp cơ thể hắn, ngay cả việc hít thở cũng trở nên khó khăn.

Những ngày đầu tiên, hắn chỉ có thể chịu đựng 1 ngày rồi phải chèo từng bước rời khỏi hồ.

Sau 1 tháng, hắn bắt đầu thích nghi dần, bắt đầu có thể hoạt động nhẹ nhàng trong hồ. Có điều nhìn Tiếu Ngạo Cửu Thiên di chuyển trong hồ như không có bất kỳ lực cản nào khiến hắn không thể không thở dài.

Nhìn ra được sự di chuyển, cấu trúc không gian giúp Tiếu Ngạo không bị hạn chế trong Đầm lầy không gian. Đây không phải là Thiên Phú Thần Thông của nó, mà chính là bản năng tự nhiên, sinh ra đã có.

Trong hồ Đầm lầy không gian cũng có nhiều sinh vật khác di chuyển giống như đang bơi trong nước. Trước mắt Trần Lương là một loài yêu thú trông như sứa. Nó nhún nhẩy để di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

Do đặc tính của Hồ Đầm lầy không gian rất hạn chế di chuyển nên địa điểm này tương đối an toàn, hiếm có loài yêu thú mạnh mẽ nào. Tiếu Ngạo cũng đã đi thám thính một vòng để đảm bảo điều đó.

Trong khi Trần Lương xuống dưới hồ luyện tập thì Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên đi săn. Xuống hồ Đầm lầy không gian không có tác dụng gì với bọn nó, mà bọn nó cũng cần ăn thịt, nội đan để nhanh chóng tiến hóa.

Sau nửa năm, Trần Lương bắt đầu luyện quyền.

Sau 1 năm, hắn đạt được tốc độ bằng một phần ba so với bên ngoài

Sau 2 năm, tốc độ đấm của hắn trong Đầm lầy không gian đã đạt được 3000 quyền một hơi thở

Sau 3 năm, hắn đấm được 4000 quyền một hơi thở

Sau 5 năm, hắn đấm được 5200 quyền một hơi thở

Trần Lương lên bờ, hắn muốn kiểm tra thành quả 5 năm của mình. Hai chân dang rộng, hắn liền một hơi đấm ra tới 7200 quyền, tạo ra một Hoàng kim cự thủ uy áp vô cùng. Xung quanh nó còn hiển hóa rườm rà hoa văn như đại đạo thiên địa.

Hoàng Kim cự thủ bắn về phía trước, tạo ra một vệt dài vết lằn trên mặt đất, mất hút trong tầm mắt.

“Hay lắm, đại thành Quyền Vô Thanh sẽ giúp ta dễ dàng học các loại quyền pháp khác” Trần Lương vui mừng. Sở trường của hắn là thương pháp, nhưng để đề phòng trong tay không có vũ khí thì quyền pháp sẽ rất có tác dụng.

“Gao uuuu”

Nghe thấy tiếng Tiếu Ngạo, Trần Lương quay lại thấy nó cùng Ngạo Thiên bị thương khắp người chạy tới chỗ hắn, phía sau không thấy kẻ nào truy đuổi. Hóa ra 2 tên này chọc phải tổ Độc Nhãn Ong, bị đâm cho túi bụi. May mà loài Độc Nhãn Ong chuyên về tấn công vật lý, không có độc. Đổi lại là Huyền Vu Ong, chỉ sợ bọn hắn không có cơ hội trở về.

Trần Lương quyết định lấy ra tất cả tù binh của hắn, bao gồm cả Hoàng Bào Gia Cát là Địa cấp cường giả phong thuộc tính làm thức ăn cho Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên.

Vốn dĩ, Trần Lương định để Hoàng Bào Gia Cát lại, chờ đến khi hắn tu thành Thực Sinh Thần Công sẽ sử dụng lên người tên này. Nhưng lúc này mau chóng tăng lên tu vi mới là điều cấp thiết nhất.

Địa cấp võ giả, cơ thể đã hoàn toàn được giải khai, là nhục thân mạnh nhất của nhân loại. Mỗi một giọt máu của Địa cấp võ giả cũng là vật bổ với cả nhân loại và yêu thú. Muốn luyện hóa hoàn toàn 1 Địa cấp võ giả, Ngạo Thiên cũng cần đến vài tháng. Còn Nhân Sinh thì dành cho Tiếu Ngạo.

Học xong Quyền Vô Thanh, nhưng Trần Lương không vội rời đi. Hắn muốn mượn nhờ Đầm lầy không gian để tu luyện thương pháp. Bước vào Hoàng cấp, Cửu Long Thăng Thiên sẽ không còn đủ dùng, hắn cần chuẩn bị trước để khi đó nhanh chóng thi triển được võ ký do chính Cung Thừa Hy sáng tạo “Đế Nhất”

Hắn nhảy xuống hồ, lấy Địa Long Thương ra luyện tập.

5 năm luyện thương trôi qua nhanh chóng.

Vậy là Trần Lương đã ở trong Ác Nhân Cốc 20 năm.

“Đã đến lúc rời đi” Trần Lương lên bờ lẩm bẩm. Hắn quay qua hỏi Ngạo Thiên:
“Ngươi muốn rời đi hay ở lại?”

“Gao u” Ngạo Thiên dậm chân tại chỗ.

“Được, vậy khi nào lối ra Ác Nhân Cốc mở ta sẽ quay lại”

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên bay nhanh tới khu vực tiếp giáp gần nhất, một khu rừng dày đặc Hồng Lâu Mộc và Hồng Yêu Hầu.

Hắn lấy ra 2 Thiên Đạo Quả nuốt xuống. Thiên Đạo Quả sẽ nằm trong đan điền của hắn 12 năm, giúp hắn lí giải Đại Đạo thâm sâu hơn, mang lại cho hắn hiệu quả vượt trội khi tăng cấp. Thiên Đạo Quả sẽ mang lại tác dụng cao nhất nếu Trần Lương có thể ngộ Đạo trong 5 năm cuối cùng, trước khi nó biến mất sẽ khiến hiệu quả giảm nhiều.

Đây là lí do vì sao đến bây giờ hắn mới sử dụng đến Thiên Đạo Quả.

1 Thiên Đạo Quả đã là giấc mơ của rất nhiều người, Trần Lương có 2 Nhân Sinh, phải dùng tới 2 Thiên Đạo Quả, phải nói là tốn kém kinh người. Nhưng các cường giả muốn như hắn còn không được. Cái tốn kém này của hắn sẽ cho ra trái ngọt về sau.

Hồng Yêu Hầu tuy chỉ là một yêu thú cấp 5 nhưng lực đánh của bọn chúng khá mạnh, và đặc biệt là bầy đàn cực kỳ đông, khiến cho các loài cấp cao khác cũng không hề muốn tới khu rừng của bọn chúng gây sự. Thức ăn yêu thích của bọn chúng là Hồng Lâu Quả và chúng cực kỳ ghét kẻ nào ăn mất quả chúng chúng.

Rút kinh nghiệm nhiều lần suýt chết hụt tại Ác Nhân Cốc, Trần Lương không để tinh thần lực kéo dài tới 20 dặm mà chủ yếu thời gian sẽ là 1 dặm quanh thân, để cảm nhận được rõ hơn những thay đổi nhỏ dưới mặt đất và không gian xung quanh.

Trần Lương đã nhìn thấy được con mồi cách hắn 15 dặm, một nữ tử, Hoàng cấp võ giả, Mộc thuộc tính, tinh thần lực cấp 4.

Thu Ngạo Thiên vào Không Thú, sử dụng Ẩn Nặc Thuật, Trần Lương nhanh chóng tiếp cận từ phía sau, muốn đâm một kích chí mạng vào vị trí trái tim con mồi.

“To gan” Nữ tử vừa cất lời, tầng tầng lớp lớp rễ cây chứa nguyên khí của nữ tử từ dưới đất chui lên ngăn cản thương pháp của Trần Lương.

Nàng nghiêm mặt, quay lại nói: “Chúng ta có thù oán gì, vì cớ gì ngươi muốn ám sát ta. Ngươi nghe lệnh của ai?”

“Ta vào Ác Nhân Cốc là để giết người, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật” Trần Lương không nói nhiều, tiếp tục xông lên tấn công nữ tử. Chiến thần Atula hiển hóa ra với kích thước chỉ lớn bằng Trần Lương do vướng địa hình cây cối dày đặc.

Có thể đơn độc một mình sống trong Ác Nhân Cốc, nữ tử quả thật không tầm thường. Vũ khí của nàng là một tấm lụa, di chuyển tới mọi góc độ ngăn chặn hoàn toàn đòn tấn công tới tấp của đối thủ.

Kèm theo đó, các rễ cây và cành lá xung quanh giống như hàng tá vũ khí của nàng, liên tục đâm về phía Trần Lương hoặc từ dưới đất chui lên quấn lấy chân hắn.

Trần Lương đã nhận phải không ít công kích, nhưng thánh giáp cùng cơ thể hắn quá cứng nên không có bị thương, thỉnh thoảng có vết thương ngoài da cũng ngay lập tức liền lại

Nhìn tình thế, nữ tử có vẻ thong dong hơn nhiều, nhưng cũng không chiếm được mấy tiện nghi. Chiến đấu nửa canh giờ bất phân thắng bại, thân ảnh nữ tử bắt đầu có sự thay đổi

“Không chơi với ngươi nữa. Để các con của ta tiễn ngươi xuống cửu tuyển” Vừa nói xong, cơ thể nữ tử đã biến thành hình dạng một con Hồng Yêu Hầu. Nàng với lấy 1 Hồng Yêu Quả gặm 1 miếng rồi nhém về phía Trần Lương, kêu lên:

“Chít chít chít”

Chỉ tích tắc sau, đã có vô số Hồng Yêu Hầu nhảy tới bu xung quanh Trần Lương. Hắn phải đưa Ngạo Thiên ra đứng sẵn thủ thế

“Ồ, hóa ra ngươi còn giấu nghề” Nữ tử thầm nghĩ. Nàng, trong hình dạng Hồng Yêu Hầu chỉ ngón tay về phía Trần Lương, tiếp tục kêu lên 2 tiếng “chít chít”. Cả đàn Hồng Yêu Hầu như ong vỡ tổ nhảy đến tấn công nhóm Trần Lương.

Không chỉ phải đối phó với đàn Hồng Yêu Hầu xông đến từ bốn phương tám hướng, Trần Lương còn phải chống đỡ trước những đòn đánh lén từ phía nữ tử thông qua võ kỹ mộc thuộc tính của ả.

Giống như nam tử mắt xanh, Đạo Thần Thông giúp bọn hắn biến hình thành yêu thú, nhưng nguyên khí và thần thông vẫn là của bản thân bọn hắn nhân loại, vì vậy bọn hắn không dùng được Đạo Thần Thông hay Yêu Ảnh của yêu thú và thay vào đó là vẫn dùng được các loại võ kỹ của chính mình.

Nữ tử đang biến thành đồng bọn của Hồng Yêu Hầu nên không dùng đến dải lụa, nhưng những đòn tấn công từ thực vật của nàng khiến hắn cùng Ngạo Thiên gặp vô vàn rắc rối.

Trần Lương liên tục chém giết đám Hồng Yêu Hầu. Mỗi một thương đưa ra là có vài ba con bỏ mạng, có con bị cắt đôi người, có con bị đục xuyên tim, có con bị đục thủng đầu. Nhưng bọn chúng dường như vô cùng vô tận, đếm mãi không hết, thấy chết không sờn lao đến tấn công kẻ ngoại lai.

Trần Lương liên tục chạy về phía nữ tử để chém giết nàng nhưng luôn bị hàng chục con Hồng Yêu Hầu chặn đánh kịch liệt, nửa bước khó đi.

Cơ thể Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã nhuốm đỏ máu huyết Hồng Yêu Hầu. Bọn hắn đã giết đến đỏ cả mắt, giết đến không còn quan tâm đã giết được bao nhiêu con, không còn quan tâm thứ đến gần mình là hầu hay thực vật, chỉ cần có bất cứ vật gì tiến lại gần là một thương chém đứt, một tát phân thây.

Một canh giờ trôi qua, thây chất thành đống, máu chảy thành sông. Nữ tử cũng không còn bộ dáng khoái hoạt nữa mà đau xót trước thây xác lũ Hồng Yêu Hầu liên tục đổ xuống. Tuy nàng không nuôi hay lớn lên cùng chúng, nhưng ở Ác Nhân Cốc mười mấy năm, nhờ bọn chúng mà nàng sống thoải mái đến tận giờ.

Phía Trần Lương cũng không khá khẩm hơn. Hắn đã thấm mệt, nguyên khí gần cạn, cơ thể bị đấm đến bầm tím khắp người. Ngạo Thiên cũng nhận lấy thương tích khắp người, đặc biệt phần hông còn bị một gai đâm khá sâu.

Không thể tìm được cơ hội giết nữ tử, cơ thể cũng đã kiệt sức đến tận cùng, Trần Lương quyết định tìm lối thoát phía trên. Nhưng điều đó cũng không hề dễ dàng.

Rừng cây cao tầm 10 trượng, luôn có vô số Hồng Yêu Hầu nhảy từ các cành cây xuống hòng lấy thịt đè người. Nếu không phải Trần Lương có 8 cánh tay cùng 7 cây thương thì chắc chắn đã bị nhấn chìm trong biển khỉ.

Chật vật đến kiệt sức không thoát ra được, tình cảnh của hắn đang ngày càng nguy hiểm. Dồn toàn bộ sức lực cùng nguyên khí còn lại, Trần Lương thi triển ra Âm Ba Công chấn động lũ khỉ, khiến chúng đơ mất một lúc. Lợi dụng thời điểm này Ngạo Thiên phóng ra Yêu Ảnh phá hủy hết chướng ngại trên đường đi là vài con Hồng Yêu Hầu cùng đám cành cây để thoát ra.

“Muốn đi, dễ vậy sao”

Nữ tử đã quen với việc sử dụng Hồng Yêu Hầu để vây chết đối thủ, hoặc đánh đối thủ đến kiệt sức rồi tự tay nàng trực tiếp giết.

Nữ tử bay vượt qua rừng cây đuổi theo. Không gian rộng rãi, không còn bị đám cây che chắn, nữ tử xúc lực, nguyên khí cùng linh khí kết hợp hiển hóa ra một thân hình mãng xà, nhanh như chớp giật đánh một đòn công kích tuyệt luân về phía Trần Lương.

Nguyên khí đã cạn nên Trần Lương thu lại Chiến thần Atula, chỉ để Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh chống đỡ mãng xà.

Trần Lương rất tin tưởng lợi thế về phía mình. Ngạo Thiên qua 20 năm trưởng thành trong Ác Nhân Cốc, chiến lực đã vượt trội so với lúc mới tiến hóa lên cấp 9. Lúc này không có mấy Hoàng cấp võ giả có thể đánh lại nó.

Nhưng hắn đã đánh giá sai chiến lực của nữ tử. Những kẻ có Đạo Thần Thông khi bước vào Hoàng cấp đều không kẻ nào là dạng kém cỏi. Thu được Đạo Thần Thông khi bước vào Huyền cấp là một phần trăm thì tỷ lệ là một phần ngàn khi bước vào Hoàng cấp.

Mãng xà giằng co một hồi với Yêu Ảnh rồi cả 2 cùng nổ tung, bất phân thắng bại.

“Để xem các ngươi còn bao nhiêu sức lực” Nữ tử tiếp tục ra đòn. Nhờ vào trận chiến của Hồng Yêu Hầu, nàng tự tin có thể ép khô đối thủ đến chết.

“Để ta giúp ngươi sớm kết thúc” Trần Lương nhận được Ngạo Thiên cho biết nó chỉ còn có thể duy trì được 2 lần đánh Yêu Ảnh nữa.

Bọn hắn không vội ra đòn mà để đối phương tấn công trước. 1 Cửu Vĩ Hắc Long của Trần Lương với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên xông lên khi mà Ngạo Thiên sử dụng toàn bộ sức lực còn lại để chuyển hướng di chuyển của mãng xà xuống dưới.

Nữ tử sử dụng dải lụa quấn quanh thân phòng thủ nhưng vẫn bị chấn động mạnh văng ra xa, ứa máu. Muốn quay lại tiếp tục chiến thì đã thấy 1 nhân 1 yêu bỏ chạy rất xa, nàng đành từ bỏ.

Thoát được kẻ thù, Trần Lương thở dài ngồi phịch xuống nghỉ ngơi, miệng lẩm bẩm:

“Hết chim rồi đến khỉ, có lẽ kiếp làm người là khổ nhất khiến bọn hắn muốn đầu thai làm súc vật”

Chương 93: Lửa thiêu hồng yêu hầu

Nghỉ ngơi 2 ngày, Trần Lương quay trở lại bìa rừng. Tỏa ra tinh thần lực trải dài 50 dặm đủ để hắn bao khỏa được một phần lớn diện tích khu rừng, nắm rõ khái quát khu vực phân bố Hồng Yêu Hầu và vị trí nữ tử.

Khu rừng này chính là ngôi nhà của nữ tử, hay cũng có thể nói là cơ thể của nữ tử, những thân cây, cành cây, rễ cây đều là huyết mạch của nữ tử nên cho dù dùng đến Ẩn Nặc Thuật, chỉ cần bước vào khu rừng 1 bước là nàng sẽ phát hiện ra bất kỳ ai.

Bay tới trung tâm khu rừng, Trần Lương đánh xuống 72 hắc long, tạo ra 1 hố sâu rộng 20 trượng, loại bỏ đi hoàn toàn thực vật, rễ cây bên trong nó. Như vậy dù chiến đấu cũng không bị nữ tử làm khó mà muốn trốn cũng dễ dàng hơn nhiều.

Nữ tử chạy đến đứng quan sát từ xa

“Hắn muốn làm gì?”

Trong khu rừng này, nàng là bất khả chiến bại. Ngỡ tưởng kẻ thù chạy đi rồi sẽ không còn dám bén mảng đến, nào ngờ hắn lại xâm nhập hẳn vào khu vực trung tâm.

“Trông như hắn đang bày bố trận pháp. 5 lão gia hỏa Trận Pháp Sư trong gia tộc cần đến cả năm trời mới bày được 1 trận pháp cấp 6. Tên này chỉ có 1 thân 1 mình, nếu bố trí trận pháp cấp 6 cũng cần vài năm. Nếu là trận pháp cấp 5 thì ta lại không cần phải lo, mà chắc cũng phải rất lâu. Cho hắn nửa năm, sau đó ta đến phá hủy tất cả công sức của hắn. Chắc chắn sẽ rất vui. Haha”

Nữ tử không nghĩ rằng Trần Lương có thể là 1 trận pháp sư cấp 7 được. Trên thực tế, đúng là Trần Lương đang bố trí 1 trận pháp cấp 6, không phải loại trận pháp bậc cao như hắn thường làm mà là một hỏa trận pháp khá đơn giản. Vì nhiệm vụ của hỏa trận pháp này không phải để tấn công nữ tử Hoàng cấp võ giả.

2 tháng sau, Trần Lương kết thúc công việc, hoàn thành xong trận pháp cấp 6 của hắn. Nữ tử không thèm giám sát Trần Lương, nàng đang mải thưởng thức Hồng Lâu Quả thơm ngon của mình.

“Ầm”

Một tiếng nổ long trời lở đất vang lên, kèm sau đó là bùng lên một đám cháy dữ dội cách nơi ở của nữ tử tới 10 dặm, nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng.

“Cánh rừng của ta đang bị cháy, kẻ nào dám to gan”

Nữ tử bay lên cao quan sát tình huống. Trước mắt nàng, phía xa có 1 đám cháy nhỏ. Nếu chỉ có thế thì cũng không sao, nàng 1 tay dập tắt ngay. Nhưng cách nàng 5 dặm, là một hỏa cầu tựa như một tiểu thái dương đang hừng hực cháy đốt nóng không khí xung quanh.

Đứng cạnh viêm dương, không phải ai xa lạ, chính là kẻ thù gần đây nhất của nàng, Trần Lương.

“Khốn kiếp, tên này lại là một võ giả hỏa thuộc tính. Đợi người đánh đã tay rồi xem ta diệt sát ngươi thế nào”

Nữ tử biết nàng không phải là đối thủ của Trần Lương kết hợp với Ngạo Thiên nên muốn đợi Trần Lương dùng hỏa công, tiêu hao nguyên khí rồi mới ra tay. Cánh rừng của nàng không dễ cháy, và nàng có thể dùng mộc thuộc tính của mình giúp nhanh chóng khôi phục khu rừng nên không có gì đáng lo.

Trần Lương tiếp tục cho trận pháp giáng xuống 2 hỏa cầu thiêu đốt khu rừng, nhưng vẫn không thấy nữ tử ra trận

“Lửa cháy chưa đủ to sao. Vậy thì nhảy múa hết mình nào”

Trần Lương cầm Mắt trận trong tay, kích hoạt hoàn toàn hỏa trận pháp, bắn ra vô số hỏa cầu về khắp mọi nơi trong khu rừng

“Dừng tay” Nữ tử bay lại gần thét to

“Lúc ngươi cùng đám khỉ vây giết ta, sao không thấy nói câu này” Trần Lương châm chọc nói

“Ngươi có dốc cạn nguyên khí cũng không đốt hết được một phần năm khu rừng. Đừng làm chuyện vô ích. Ta sẽ bỏ qua chuyên hôm nay, coi như xí xóa thù hận. Ngươi đi đường ngươi, ta đi đường ta”

“Yên tâm, hỏa trận pháp này của ta chỉ tiêu tốn tinh thạch chứ không tốn nửa điểm nguyên khí. Mà tinh thạch của ta thì đốt 10 khu rừng như này cũng dư xài”

“Ngươi nói đây là trận pháp! Không thể nào, ngươi mới ở đây 2 tháng, sao có thể bố trí được hỏa trận pháp cấp độ này”

“Với ta, mọi chuyện đều có thể. Diện tích trận pháp nhỏ nên không tốn quá nhiều thời gian. Ngươi thử một chút uy lực của nó nào”

Từ trên viêm dương bắn ra một hỏa cầu lớn về phía nữ tử.

Nữ tử chặn lấy hỏa cầu bằng một dải lụa nguyên khí. Nàng cảm nhận được hỏa cầu không quá mạnh nên không cần dùng đến mãng xà.

Quả nhiên chỉ một kích nhẹ nhàng, nữ tử đã hoàn toàn làm hỏa cầu biến mất. “Tăng thêm độ khó thì sao” Trần Lương mỉm cười nói. Hắn dồn toàn bộ trận pháp, bắn ra được 9 hỏa cầu đồng thời tấn công nữ tử.

Vẫn không có mấy khó khăn, nữ tử nhẹ nhàng phá hủy 9 hỏa cầu. Nàng phong khinh vân đạm khinh thường nói:

“Chỉ là 1 trận pháp cấp thấp không thể làm khó ta. Có trò gì mới thì đưa ra luôn đi”

“Đúng là trận pháp này không làm khó được ngươi, nhưng thiêu trụi khu rừng này thì không khó” Trần Lương nói xong liền điều khiển viêm dương liên tục đánh hỏa cầu về khắp mọi phía.

Hồng Lâu Mộc khá cứng cáp và không dễ cháy, vì vậy trong nhất thời, chỉ những khu vực bị hỏa cầu phóng xuống mới bùng lên ngọn lửa, những khu vực lân cận vẫn an toàn. Nhưng về lâu dài ngọn lửa của trận pháp vẫn sẽ lan dần, tuy tốc độ chậm nhưng cuối cùng sẽ thiêu trụi hoàn toàn cả khu rừng.

Nữ tử tức giận, đánh ra mãng xà tấn công, muốn hủy trận pháp nhưng bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên chặn đứng.

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên, thong dong điều khiển trận pháp phóng hỏa khắp nơi. Phía dưới, một cảnh tượng hỗn loạn lan tràn khắp nơi.

Các loài động vật, yêu thú bỏ chạy tìm cách thoát thân. Trong đó, số lượng đông nhất thuộc về Hồng Yêu Hầu. Những tiếng chít chít vang vọng không gian. Nữ tử mặt đã trở nên trắng bệch từ lúc nào. Sau 8 lần đánh không thắng được Ngạo Thiên, nàng đã trở nên hoang mang cực độ.

“Cháy lên, hủy diệt hết sạch cho ta. Tất cả Hồng Yêu Hầu đều sẽ phải chết. Vốn dĩ ta không muốn hủy diệt khu rừng này, nhưng ngươi cùng đám Hồng Yêu Hầu kia lại muốn vây chết ta. Vậy bọn chúng phải giác ngộ hậu quả”

“Dừng lại. Ngươi muốn gì” Nữ tử hét lên

“Cái ta muốn, ngươi không cho được. Ta thiêu hủy xong khu rừng này rồi sẽ đến lượt ngươi. Ngươi trốn nhanh còn kịp”

“Khu rừng của ta, các con của ta. Ngươi phải chết!!!” Nữ tử gào lên, vận chuyển nguyên khí cấp tốc, muốn đánh một đòn toàn lực.

Mười mấy năm sống tại nơi đây, nữ tử đã đặt dấu chân trên từng tấc đất, đưa nguyên khí của mình vào từng gốc cây Hồng Lâu Mộc nuôi dưỡng chúng lớn lên. Có thể nói, khả năng điều khiển, tận dụng những Hồng Lâu Mộc tại khu rừng này của nữ tử mạnh mẽ hơn bất kỳ kẻ nào.

Cả khu rừng như sống dậy, cùng chung một cảm xúc căm phẫn tới kẻ thù. Với một tốc độ khó tin, Hồng Lâu Mộc, loài linh dược cao nhất và nhiều nhất khu rừng nhanh chóng cao lên gấp mấy lần, đồng thời hướng mũi nhọn về phía Trần Lương, tấn công hắn.

“Chếtttttttttt” Nữ tử hét lên, ngón tay chỉ về phía Trần Lương.

Hàng trăm, hàng ngàn Hồng Lâu Mộc từ bốn phương tám hướng chọc về phía Trần Lương, chén kín cả bầu trời, mặt đất. Nếu không đỡ được chiêu này, cơ thể hắn cùng Ngạo Thiên sẽ bị đục thủng như tổ ong. Mỗi một cây Hồng Lâu Mộc đều sẽ mọc thêm ra hàng chục cành cây như những mũi kiếm sắc bén đâm tới kẻ thù.

Trần Lương thu hồi tư thái thong dong. Hắn cảm nhận được sự uy hiếp đến từ đòn tấn công này của nữ tử. Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đánh ra phá hủy rất nhiều cành cây, nhưng vẫn còn rất nhiều cành cây khác xông đến. Chưa kể là chỗ bị phá hủy liền có được thay thế, tiếp tục tấn công bọn hắn.

Viêm dương đã được kích phát đến tận cùng. Mỗi một tích tắc đều bắn ra mười mấy hỏa cầu ngăn chặn bước tiến công của khu rừng. Nhưng vẫn không đủ. Những cành cây như những mũi kiếm liên miên bất tận phóng tới vây chết kẻ thù.

Trần Lương phải đánh ra thêm 9 hắc long để phá hủy bất cứ thân cành nào tới gần. Hắn liên tục phải tạo mới vì mỗi tích tắc đều có 1 con hắc long bị đâm hủy.

“Nổ hết cho ta” Trần Lương hét lớn, ném Mắt trận lên không trung, đánh ra một kích hủy diệt, tạo ra một khoảng không lớn cho hắn có thể rời đi. Nhưng thay vì bỏ chạy, hắn đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long kết hợp với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đồng thời tấn công nữ tử đang không có bất kỳ sự phòng bị nào.

Nguyên khí của nàng đang xói mòn nhanh chóng do phải cung cấp cho hàng ngàn Hồng Lâu Mộc quanh đây.

Một kích hủy diệt của Trần Lương khiến cơ thể nàng lộ ra đơn độc trước mắt kẻ thù, tay không tấc sắt nhận lấy hợp kích cực mạnh.

Vô lực phản đòn, cảm nhận được uy lực của chiêu hợp kích, nàng chỉ có thể thở dài, buông xuôi tất cả.

Hợp kích xuyên qua người nàng, phá hủy hoàn toàn cơ thể nàng thành tro bụi, không còn bất kỳ vết tích gì.

Trận chiến kết thúc. Không có người điều khiển, những Hồng Lâu Mộc không còn lớn lên, không còn mang theo nguyên khí, linh khí tấn công Trần Lương.

Hắn ngồi trên cao nhìn xuống khu rừng đang cháy khắp nơi. Lũ Hồng Yêu Hầu không có cảm giác gì về cái chết của nữ tử, chúng chỉ đang tháo chạy khỏi đám cháy đã thiêu đốt rất nhiều đồng bọn của chúng.

“Bộp bộp bộp”

Trần Lương đang định thong dong rời đi thì một trận mưa đá ập đến.

Mưa đá tại Ác Nhân Cốc không giống với các loại mưa đá thông thường. Đá rơi to bằng cả đầu người, lại rất sắc bén, có lực xuyên thấu cao và tỏa ra hàn khí nhiếp người.

Cho dù nhục thân Trần Lương cũng không thể nào sống sót dưới những trận mưa đá thường kéo dài vài ngày tại Ác Nhân Cốc.

Để một hắc long bảo vệ trên đầu, Trần Lương tỏa ra tinh thần lực tìm ra được 1 nơi trú ẩn cách hắn 35 dặm về hướng đông.

Rất nhiều võ giả đã bỏ mạng dưới các cơn mưa đá như này. Bọn hắn không có được tinh thần lực cường đại như của Trần Lương, hầu hết chỉ có cấp 4, 5 hoặc số ít cấp 6 tinh thần lực.

Phạm vi tìm kiếm bằng tinh thần lực của bọn hắn chỉ được vài dặm. Nếu may mắn bỏ chạy đúng hướng thì sống, mà bỏ chạy sai hướng, không tìm được nơi trú ẩn phải loanh quanh chống đỡ mưa đá tầm 1 canh giờ là khô kiệt nguyên khí, bị đá đâm thủng người, nát xác mà chết.

3 ngày sau. Trần Lương rời khỏi nơi trú ẩn, quay trở lại khu rừng. Trước mắt hắn là một khung cảnh hoang tàn, đổ nát.

Lửa cháy thiêu rụi một phần năm cánh rừng. Mưa đá giúp dập lửa nhưng cũng phá hủy đi gần một nửa diện tích. Hàng loạt cây lớn đổ rạp trước lực phá hoại kinh người của trận mưa đá.

Những cây con, đặc biệt những loài thảo thực vật sống dưới chân những cây to lại còn sống rất nhiều.

Tuy đổ nát, nhưng cả khu rừng lại như bừng bừng sức sống, vươn mình đón nhận ánh nắng mang theo hơi thở của sự sống.

Các loài động vật, yêu thú còn sống dường như tạm quên đi quãng thời gian 3 ngày hủy diệt. Lúc này bọn hắn đều tìm kiếm lấy thức ăn, nước uống, tìm kiếm cuộc sống sinh tồn tiếp theo của mình

Những chồi sống mới nảy mầm, những con non mới ra đời. Cuộc sống sau hủy diệt không phải là suy kiệt đi xuống, mà là sự tiếp tục của hiện tại và bắt đầu của những cái mới.

Trần Lương đứng đó, ngắm nhìn khu rừng 3 ngày rồi bỏ đi.

Chương 94: Hủy diệt hết thảy

Nhĩ Tâm Hoa là một loài yêu thực, sử dụng tro từ xác động vật chết cháy làm thức ăn. Để phục vụ nhu cầu của mình, bọn chúng được tự nhiên ban tặng cho khả năng phóng hỏa. Khi có động vật chạy qua, Nhĩ Tâm Hoa sẽ phun ra 1 hỏa cầu thiêu chết con mồi.

Xung quanh Nhĩ Tâm Hoa cũng có nhiều loài thực vật khác, đều có khả năng kháng hỏa cao.

Trần Lương vừa chứng kiến một màn khá thú vị. Một con Lang Thử săn mồi, bắt được một con Hồng Miêu ngay gần Nhĩ Tâm Hoa. Vừa ăn thịt Hồng Miêu, Lang Thử bị Nhĩ Tâm Hoa phun lửa tấn công, may mà né kịp, chỉ bị nướng chín phần đuôi.

Lang Thử vội vàng nhảy xuống một cái vũng nước nhỏ gần đó. Nhưng cái vũng nước đó lại chính là cái miệng khổng lồ của Thực Khẩu Hoa.

Thực Khẩu Hoa đớp xong con mồi, định chui xuống đất thì đột nhiên bị một bàn tay khổng lồ đầy lông lá kéo bật cả rễ lên.

Miêu Liễu Vượn thân cao 5 trượng, vui vẻ bỏ Thực Khẩu Hoa vào miệng nhai ngon lành.

Trong thế giới này, muốn sinh tồn, phải luôn rèn luyện để mạnh hơn. Ngươi cho rằng bản thân đứng đầu chuỗi thức ăn, lại không biết rằng trong mắt kẻ khác, ngươi chỉ như cá nằm trên đĩa.

Đã nhiều ngày qua, Trần Lương cùng Ngạo Thiên bước đi trên sa mạc vô tận, không thấy điểm cuối. Nắng nóng ở nơi này không phải cái nắng bình thường, mà nó còn mang theo lực lượng thiêu hủy cực mạnh khiến cho yêu thú nơi đây sở hữu hai đặc thù. Hoặc là có lớp vỏ ngoài cực dày và chịu nhiệt cao, hoặc là có khả năng lẩn sâu xuống lớp đất cát phía dưới.

Trần Lương cũng không chịu được quá lâu dưới cái nắng hủy diệt này, nên hắn đã dùng vỏ của một con yêu thú hình cua làm nón che chắn cho cả hắn và Ngạo Thiên. Hắn cũng tránh di chuyển vào ban ngày, trừ khi gặp phải yêu thú phục kích tấn công.

Cái nắng hủy diệt khiến tinh thần lực của hắn cũng bị ảnh hưởng. Rõ ràng hắn thấy được một ốc đảo cách 44 dặm, nhưng đi mãi, đi mãi vẫn không thấy ốc đảo nào. Thậm chí mắt nhìn thấy, tinh thần lực nhìn thấy chỉ cách vài dặm nhưng đi đến lại là một nơi trống không.

Lại thêm nhiều ngày vất vả tìm kiếm, cuối cùng Trần Lương cũng tới được một ốc đảo xanh mát trù phú. Thật vất vả mới có chỗ nghỉ ngơi, hắn dự tính ở dăm bữa nửa tháng rồi mới rời đi.

Trần Lương cúi xuống uống một ngụm nước tươi mát trên dòng sông xanh biếc. Cách hắn chỉ vài bước chân, một con lạc đà cùng 2 con Cát Thử cũng đang yên bình uống nước.

Ốc đảo lớn chừng 20 dặm, giống như một thành lũy bảo vệ sinh vật khỏi cái nắng hủy diệt nơi đây.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, phía bên ngoài ốc đảo 13 dặm, một cơn bão cát khổng lồ lớn gấp nhiều lần những cơn bão cát thông thường khác, đang di chuyển rất nhanh tới nơi này.

Bão cát tại nơi này không chỉ có lực xoáy đáng sợ, mà mỗi hạt cát trong nó còn mang theo cái nóng hủy diệt. Một hạt cát có thể không cần bận tâm, nhưng bão cát quy tụ sức mạnh của ức vạn hạt cát thì lại là chuyện khác. Nếu để rơi vào bão cát, cơ thể sẽ bị thiêu đốt tan thành tro bụi.

Trần Lương tức giận nhưng cũng đành rời khỏi ốc đảo, trú tại một nơi xa xa để quan sát.

Bão cát tiến đến ốc đảo, chỉ trong một thời gian ngắn, nơi đây đã không còn bất cứ bóng dáng nào của một thiên đường xanh.

Một ốc đảo rộng 20 dặm cứ thế biến mất như chưa từng tồn tại. Những nơi bão cát đi qua, mọi thứ bị cuốn đi, bị thiêu hủy hoặc bị vùi lấp dưới ức vạn hạt cát.

“Sức mạnh hủy diệt thật đáng sợ, không có bất cứ sinh vật nào sống sót trên đường đi của nó” Trần Lương từ xa nhìn lại, cảm thán nói

Hắn có trí nhớ của Cung Thừa Hy, nhìn thấy những trận chiến long trời lở đất, kinh thiên động địa. Nhưng bản thân hắn kiếp trước chỉ là 1 Hoàng cấp nhỏ nhoi, chưa từng trực tiếp chứng kiến những hủy diệt như này. Tận mắt nhìn và cảm nhận sức mạnh của hủy thiên diệt địa, tư vị vẫn rất khác.

Giữ khoảng cách 10 dặm tới bão cát, Trần Lương dẫn Ngạo Thiên đi theo bão cát để chứng kiến sự hủy diệt của nó, cảm nhận mức độ đáng sợ của chúa tể nơi sa mạc này. 3 ngày qua đi, cơn bão cát hoàn toàn không có chút gì suy yếu. Nó như một con quái vật phá hủy hoàn toàn tất cả chướng ngại vật trên đường di chuyển.

“Bão cát này sẽ tồn tại đến bao giờ. Không thứ gì có thể ngăn cản được nó sao” Trần Lương vừa ngắm nhìn bão cát nuốt chửng 1 con yêu thú khổng lồ lớn tới 10 trượng, vừa suy tư.

Hắn sớm có được câu trả lời khi đường đi của bão cát hiện ra một cơn lốc. Đây là một cơn Lôi Hỏa Lốc Xoáy, hình thành do sự tích tụ của các tia hủy diệt trong ánh nắng qua thời gian dài. Những tia lôi hỏa vừa xoáy tròn, vừa giật lên từng hồi mang lại áp lực cực lớn cho Trần Lương.

Hắn cảm nhận được nếu những tia hủy diệt kia chém lên cơ thể hắn sẽ không cần quá 10 hơi thở là đủ hắn tan thành tro bụi.

Xét về hình dạng, Lôi Hỏa Lốc Xoáy chỉ to bằng một phần năm bão cát nhưng không có như vậy yếu ớt. Giống như một đứa trẻ chạy tới ôm người lớn, 2 cơn bão va vào nhau, giằng co nhau, hủy diệt nhau.

Cuối cùng, Lôi Hỏa Lốc Xoáy giành phần thắng, đập tan mắt bão. Kẻ chiến thắng nổ ra từng tiếng rền vang lôi hỏa như tiếng reo hò thắng trận, sẵn sàng một hành trình hủy diệt tới toàn bộ vật chất nơi sa mạc này.

“Không ngờ bão cát lại có thể bị đánh tan. Muốn hạ gục sức mạnh hủy diệt, cần một sức mạnh hủy diệt lớn hơn”

Trong sự hủy diệt của bão cát vẫn còn có chút sự sống nhỏ nhoi bị lớp cát phủ lên. Nhưng với con quái vật mới này, Trần Lương e rằng không còn thứ gì có thể tồn tại trên đường nó đi qua, dù là cát hay đá cũng sẽ bị lôi điện nổ nát, hỏa ngục hòa tan.

Trần Lương tự nhủ “Lần này thực sự không còn thứ gì có thể ngăn cản được nó”.

Hắn lại tiếp tục theo sau Lôi Hỏa Lốc Xoáy. Quả thực, so về sức mạnh và lực phá hoại, Lôi Hỏa Lốc Xoáy cao hơn bão cát 1 trình độ. Vốn hiểu biết sâu rộng của Trần Lương cũng không nghĩ ra được thứ gì có thể ngăn chặn được quái vật trước mắt hắn.

Nhưng thực tế không như hắn nghĩ. Mới chỉ qua 1 ngày, Lôi Hỏa Lốc Xoáy đã bị một sự vật vô hình hút lên cao rồi biến mất.
Trần Lương sửng sốt. Quá trình biến mất của Lôi Hỏa Lốc Xoáy diễn ra quá đột ngột. Lôi Hỏa Lốc Xoáy ở ngay trước mặt hắn, không hề có dấu hiệu suy yếu, cũng không có bất kỳ vật nào ngáng đường, đột nhiên bị hút lên cao, biến mất không còn dấu vết.

Trần Lương nhìn kỹ bầu trời. Hắn ẩn ẩn thấy được cái gì đó chỗ mà Lôi Hỏa Lốc Xoáy biến mất. Hắn ngồi trên Ngạo Thiên bay về phía đó, nhưng tới nơi hoàn toàn không thấy gì.

Trần Lương bỏ qua tìm hiểu. Cấp độ của hắn quá thấp để chạm tới những bí ẩn của Cửu Giới.

Trần Lương nhìn về phía ốc đảo vừa bị Lôi Hỏa Lốc Xoáy hủy diệt, tự nhủ “Ta sẽ nắm giữ sức mạnh hủy diệt như thế và cao hơn nữa, cao đến mức hủy diệt hết thảy. Không còn bất luận thứ gì ngáng bước chân ta tiến lên. Sẽ có một ngày ta hủy diệt toàn bộ Quỷ Địa Phái, trả thù cho vong linh gia tộc.

Trần Lương tiếp tục bước đi trong sa mạc. Chịu đựng cái khắc nghiệt của cái nắng hủy diệt làm Trần Lương nhớ tới một cố sự.

Cố sự kể về 1 vùng đất có 9 mặt trời. 9 mặt trời liên tục chiếu sáng và thiêu đốt mặt đất, mang lại sự hủy diệt cho toàn bộ sinh linh, khiến nhân loại, yêu thú và cả thực vật đều phải sống dưới lòng đất ngày qua ngày.

Những nỗ lực để sinh sống bên trên mặt đất đều không thành. Nhân loại dần trở nên tuyệt vọng về ước mơ rời khỏi lòng đất.

Cho đến một ngày, một nhân loại tên Hậu Nghệ được sinh ra. Thời điểm hắn vừa lọt lòng, trời sinh dị tượng, cả 9 mặt trời bị nuốt mất, mang lại đêm tối mát mẻ cho mặt đất. Dị tượng chỉ kéo dài 3 hơi thở nhưng đã mang lại cho Hậu Nghệ niềm tin mãnh liệt để từng bước tu luyện, đột phá đến mức độ mạnh hơn tất thảy.

Khi Hậu Nghệ đạt tới đỉnh phong trạng thái, đã sử dụng tiễn nghệ, bắn hủy 8 mặt trời, mang lại cơ hội sống trên mặt đất cho toàn bộ sinh linh nơi đó.

“Có sức mạnh là có tất cả. Chỉ cần ngươi đủ mạnh, ngươi có thể hủy diệt mọi chướng ngại dẫn tới ước mơ của mình” Trần Lương vỗ vỗ Ngạo Thiên nói.

Một cơn bão cát nhỏ đang càn quét qua chỗ hắn. Ngạo Thiên quay mình, định tránh lui thì Trần Lương nói nó đứng đây đợi, hắn sẽ nhảy tới chiến đấu với con quái vật này.

Hắn gọi ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long nhưng không vội đánh từ xa, mà chờ đợi. Đợi cho bão cát tiến sát tới hắn mới lấy Cửu Vĩ Hắc Long ngăn lại đường đi của bão cát.

Ngàn vạn hạt cát liên tục giằng co, đánh hủy đi hắc long. Trần Lương cũng liên tục bổ sung hắc long mỗi khi có 1 con bị phá hủy. Không chỉ hắc long bị tấn công, cơ thể Trần Lương cũng liên tục bị vòng ngoài của bão cát cắt qua, tạo ra vô số vết cắt ngoài da.

Mỗi khi 1 vết cắt xuất hiện, cơ thể hắn liền hồi phục nhanh chóng. Tình trạng ấy lặp đi lặp lại vô số lần. Nếu đứng ngoài quan sát sẽ thấy nhục thân Trần Lương như dính 1 loại kích độc, liên tục bị ăn mòn, liên tục được hồi phục.

Đây chính là một loại tra tấn. Chết không thể chết, liên tục nhận thương tổn đau đớn rồi lại được chữa lành để tiếp tục nhận thương tổn, đau đớn.

Rất nhiều nơi thực hiện phương thức tra tấn như này khiến nạn nhân sống không bằng chết, cầu xin được chết. Loại hủy hoại kéo dài này là phương thức tốt nhất bào mòn ý chí sống, hủy diệt đi niềm tin khiến nạn nhân sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để được chết.

Cơ thể bị thương, nguyên khí hao mòn nhưng Trần Lương như không nhận ra bất kỳ điều gì. Hắn đắm chìm trong chiến đấu, điều khiển 7 con Cửu Vĩ Hắc Long điên cuồng tấn công mắt bão.

Cơ thể Trần Lương dần mất đi lớp da ngoài, nhìn rõ được từng thớ thịt máu bên trong. Hắn đã không khác gì một huyết nhân bị bão cát xẻ thịt lột da.

Đến cuối cùng, nguyên khí Trần Lương cạn kiệt, Ngạo Thiên từ bên cạnh đánh ra Yêu Ảnh, xông vào kéo chủ nhân ra ngoài. Trần Lương nằm gục trên lưng Ngạo Thiên bay rời xa cơn bão cát.

Chương 95: Tàn sát

Trần Lương đang dùng tinh thần lực quan sát một khu vực cách hắn 10 dặm về phía bắc. Điều đặc biệt của nơi này là nó có 10 ngôi nhà nhỏ đặt cạnh nhau.

Tụ điểm như này không phải hiếm tại Ác Nhân Cốc. Những kẻ yếu sẽ tập hợp với nhau để cùng sinh tồn trong hiểm địa này. Trần Lương nhận thấy chỉ có 3 người, những người khác hẳn là ở ngoài chưa về.

Hắn ngồi chờ đợi, quan sát 2 ngày mới thấy những người còn lại trở về. Tổng số người là 20, trong đó 13 Giáp Linh cảnh, 6 Cự Linh cảnh và 1 Hoàng cấp là người cầm đầu.

Tiến lại gần hơn, khi khoảng cách chỉ còn 2 dặm, Trần Lương cảm nhận được tinh thần lực ba động, có trận pháp bảo vệ quanh 10 ngôi nhà. Đây chính là lí do bọn hắn trở về sau mỗi đợt săn yêu thú, hái linh dược.

Tỉ mỉ nghiên cứu, Trần Lương đã biết được đây là 1 trận pháp cấp 5, chỉ có tác dụng bảo vệ, không tấn công được, nhưng tác dụng cũng không nhỏ, ít nhất cũng giúp bọn hắn ngủ ngon giấc.

Nếu có thiên tai tấn công, 20 người bọn hắn sẽ cùng tấn công chống lại thiên tai, trận pháp sẽ góp phần bảo vệ bọn hắn đồng thời tranh thủ thời gian để bọn hắn hồi phục nguyên khí.

Tiếp 3 ngày nghỉ ngơi, 17 người cùng một chỗ rời đi, để lại 3 người ở lại. 3 người này đều có tinh thần lực cấp 6, tu vi Giáp Linh cảnh, hẳn là Trận Pháp Sư ở lại trông coi trận pháp.

Chờ đợi nửa ngày, Trần Lương tiến lên quan sát rõ ràng trận pháp. Mỗi trận pháp dù làm kín kẽ tới đâu cũng sẽ tồn tại những điểm yếu dễ bị công phá hơn chỗ khác.

Cao thủ Trận Pháp Sư sẽ tạo ra những trận pháp có số lượng điểm yếu ít hơn, nhỏ hơn so với các tay mơ. Các loại trận pháp khác nhau cũng có mức độ phô bày điểm yếu khác nhau, như trận pháp thuần phòng thủ sẽ có ít điểm yếu hơn so với trận pháp có cả công và phòng.

Riêng Trần Lương tạo các loại trận pháp từ cấp 6 trở xuống thì gần như không có nhược điểm.

“Ngươi là ai?” Từ bên trong trận pháp, một nữ nhân lớn tuổi hỏi. Trên tay bà ta nắm lấy Truyền tin thạch sẵn sàng kêu gọi đồng đội trở về bất cứ lúc nào.

“Tại hạ mới vào Ác Nhân Cốc, nhìn thấy ở đây có 10 ngôi nhà nên tới hỏi gia nhập vào đội” Trần Lương vừa kiểm tra trận pháp, vừa trả lời

“Tu vi của ngươi là gì?”

“Tại hạ Giáp Linh cảnh”

“Ngươi đang kiểm tra trận pháp, ngươi là Trận Pháp Sư?”

“Đúng vậy”

“Từ lối vào Ác Nhân Cốc đến đây không phải là gần, một Trận Pháp Sư như ngươi làm sao tiến tới đây được?”

“Tại hạ có 1 sủng thú, nó chở ta bay tới đây”

“Sủng thú của ngươi là gì?”

Trần Lương ra vẻ lưỡng lự không trả lời. Hắn kiểm tra sơ bộ trận pháp thì thấy nhất thời nửa khắc khó có thể tìm ra được điểm yếu của trận pháp. Mấy tên Trận Pháp Sư này không phải dạng kém.

Còn nếu tấn công bình thường thì cần nửa ngày mới có thể phá trận.

“Sủng thú của ta đây” Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra ngoài.

Vừa nhìn thấy Ngạo Thiên, nữ nhân lớn tuổi liền ngưng trọng thêm vài phần, nói:

“Ngươi muốn gia nhập thì đứng đợi mấy ngày để lão đại về kiểm tra. Trong lúc chờ, ngươi ngay lập tức dừng kiểm tra trận pháp”

Trần Lương không trả lời, tiếp tục sử dụng tinh thần lực tra xét trận pháp. Nhưng lúc này, hắn tra xét điểm yếu của trận pháp không phải bằng tự thân tinh thần lực mà thông qua đệ tam nhãn của Ngạo Thiên.

Nhân loại sở hữu Tinh thần lực cấp 9 khi ở gần sủng thú có thể thông qua Hiệp Ước Linh Thân để biết được những gì mà sủng thú nghe, nhìn, ngửi, cảm giác được.

Đệ tam nhãn của Ngạo Thiên có thể nhìn thấy được những biến đổi, chuyển động rất nhỏ của linh khí mà nhân loại không thể thấy được, là khắc tinh của các loại huyễn thuật, trận pháp.

Thấy Trần Lương vẫn dò xét trận pháp, nữ nhân lớn tuổi quát:

“Mau dừng tra xét trận pháp, nếu không ta sẽ dùng trận pháp công kích”

“Được thôi, ta đứng yên đây cho người công kích” Trần Lương cười mỉa mai

Nữ nhân lớn tuổi tức giận nhưng không làm được gì. Từ bên trong 1 ngôi nhà, 2 người khác tiến đến bên cạnh nữ nhân lớn tuổi. Bọn hắn đã nghe rõ thông tin bên ngoài. Một kẻ nói:

“Mau thông báo cho lão đại”

Nữ nhân lớn tuổi bật lên Truyền tin thạch, nói “Có Trận Pháp Sư đang dò xét trận pháp. Hắn có một sủng thú là Tam Nhãn Lang khá lớn, có thể là cấp 9, 10. Chưa rõ có đồng bọn không”

“Bọn ta sẽ trở về ngay” Âm thanh trả lời từ Truyền tin thạch.

Nữ nhân lớn tuổi mạnh dạn nói to với kẻ lạ mặt “Ngươi giỏi cứ đứng đấy, lão đại về sẽ không tha cho ngươi”

Trần Lương không nói gì, chỉ tập trung vào tra xét trận pháp. Nhờ sự giúp đỡ từ đệ tam nhãn, rất nhanh Trần Lương tìm ra được điểm yếu của trận pháp. Hắn đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên vào 1 vị trí tập trung.

“Ầm” Nhìn thấy trận pháp bị phá vỡ, 3 Trận Pháp Sư há hốc mồm. Một kẻ lấy lại tinh thần nhanh nhất hét lên:

“Chạy ngay đi”

“Giờ mới chạy không thấy quá muộn sao” Trần Lương vừa nói, vừa đánh ra 3 hắc long cắn nổ 3 thủ cấp của đối phương.

3 tên này chỉ là Giáp Linh cảnh, lại là Trận Pháp Sư, hoàn toàn không có sức hoàn thủ trước đòn tấn công của Trần Lương.

Trần Lương tiến lên thu lấy Nhẫn không gian của 3 tên.

“Có một ít tài liệu trận pháp dùng được” Trần Lương đánh giá. Sau nhiều lần bày bố trận pháp, nguyên liệu bố trận cao cấp của hắn đã không còn, chỉ còn lại một ít nguyên liệu cho trận pháp cấp thấp.

Giết người xong, Trần Lương thản nhiên ngồi giữa ngôi làng, nhắm mắt chờ đợi 17 kẻ còn lại quay về.

Nửa ngày sau, 17 võ giả trở về, chỉ trông thấy 1 kẻ lạ mặt ngồi giữa làng, đồng thời có 3 xác không đầu nằm gần đó.

“Ngươi là ai?” Kẻ đứng đầu, tu vi Hoàng cấp hỏi

“Kẻ đến lấy mạng các ngươi” Trần Lương không mở mắt, nói:

“Chúng ta không thù oán, vì sao muốn lấy mạng bọn ta?”

“Chúng ta không thù oán, chỉ là ta muốn giết các ngươi. Tất cả xông lên đi” Trần Lương mở mắt, từ từ đứng dậy.

“Mọi người, dồn toàn bộ sức lực, đánh ra võ kỹ mạnh nhất tấn công hắn” Lão đại ra lệnh tới những người bên cạnh. Riêng mình hắn, một khối băng nhọn hiện lên, tỏa ra hàn khí mãnh liệt, xoáy tròn với vận tốc cực cao.

“Sátttttttttttt”

Tiếng hô vừa vang lên, tất cả 17 người đồng thời đánh ra công kích của mình. Công kích 2 bên kịch liệt va chạm tạo ra 1 vụ nổ rúng động cả một vùng.

Sau vụ nổ, một khối băng nhỏ tiếp tục lao về phía Trần Lương nhưng dễ dàng bị hắn chém vỡ.

“Tiếp tục tấn công, trả thù cho 3 huynh đệ đã tử trận”

2 bên tiếp tục đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình. Có điều lần này Trần Lương nói với Ngạo Thiên:

“Hạ gục tảng băng”

Tảng băng, mũi nhọn tấn công của nhóm 17 người mới bay được nửa đường, đột nhiên lao xuống đất tạo ra một vụ nổ tương đối lớn, kéo theo đó là sự phá hủy một số võ kỹ của đồng đội.

Mất đi đòn công kích chủ lực, 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng Yêu Ảnh dễ dàng xông phá lực lượng địch. Tuy nhiên bị suy yếu nhiều, Yêu Ảnh đã bị võ giả Hoàng cấp phá hủy, còn lại 7 Cửu Vĩ Hắc Long hạ gục 7 võ giả.
Nhìn đồng đội bị đánh bay ra xa, trọng thương không rõ sống chết, 9 kẻ còn lại mặt tái mét nhìn về phía lão đại.

“Tất cả, tản ra chạy” Lão đại quát lớn, là kẻ đầu tiên quay người bỏ chạy

“Đã đến thì đừng đi” Trần Lương hiển hóa ra 63 hắc long vẫy vùng che kín bầu trời, đồng loạt tấn công những kẻ bỏ chạy.

“Ầm ầm ầm”

Hàng loạt tiếng nổ lớn vang lên, kèm theo đó là tiếng kêu thảm thiết của những kẻ xấu số.

Riêng tên cầm đầu được Ngạo Thiên đặc biệt chăm sóc riêng. Chỉ qua 3 lần giao thủ, tên lão đại đã nằm im, không còn khả năng động đậy.

Trần Lương đi đến muốn kết liễu mạng sống của hắn.

“Tên ác nhân này, ngươi sớm muộn cũng bị quả báo” Lão đại giọng thều thào

“Ta là ác nhân. Vậy ngươi là thiện nhân?” Trần Lương hỏi

“Ta nói mình là thiện nhân, ngươi có tha cho ta?”

“Ngươi là ai cũng đều phải chết. Nhưng để xem ngươi thiện lương như nào”

Trần Lương vừa dứt lời, 5 ngón tay đã đặt lên đầu lão đại.

Một trong những bí thuật của tinh thần lực cấp 9 là đọc trí nhớ của kẻ khác, điều kiện là kẻ bị thi triển bí thuật không có lực phản kháng. Lão đại đã bị thương quá nặng, chỉ có thể để mặc đối phương tự do hành động.

Một lát sau, Trần Lương thu tay lại, lạnh lùng nói:

“Tiểu muội ngươi bị người ta hãm hiếp. Nhờ đau đớn này mà ngươi đột phá lên Hoàng cấp, thu lấy cơ hội trả thù tên kia. Nhưng ngươi giết hắn không đủ, ngươi còn tàn sát cả gia tộc, chó gà không tha. Hơn 100 mạng người trong 1 đêm bị ngươi giết sạch.

Sau đó ngươi bị phủ thành chủ truy sát phải trốn vào Ác Nhân Cốc.

Ta không nói mình là thiện nhân, nhưng ngươi không có tư cách nói ta là ác nhân”

“Ít ra ta không có sở thích bệnh hoạn, thích giết người, không cần thù oán, không cần quen biết. Bọn ta bị truy sát đã rất khổ sở phải trốn vào Ác Nhân Cốc, phải hợp tác với nhau để tồn tại ở nơi khác nghiệt này. Vì cớ gì ngươi lại phải giết bọn ta” Lão đại dùng hết sức bình sinh hét lên.

“Ta không thích giết người. Giết các ngươi ta không vui, cũng không buồn. Chỉ đơn giản là ta cần giết các ngươi để chứng Đạo. Ta không làm việc vô bổ. Ngươi tu đạo nên có giác ngộ, sinh tử vốn dĩ không phải do ngươi sống tốt hay xấu, mà là do ngươi mạnh hay yếu”

Trần Lương dứt lời, một thương chém đứt cổ lão đại, đem xác làm thức ăn cho Ngạo Thiên.

“Ngươi nói đúng, sinh tử là do ngươi mạnh hay yếu. Vậy xem ngươi có đủ mạnh để sống qua ngày hôm nay không” Một giọng nói từ trên trời vang lên

Trần Lương quay qua nhìn. Đối phương là một nam nhân vạm vỡ, mặt vuông chữ điền. Trần Lương đã biết là có cường giả xuất hiện nhưng thấy đối phương không ra tay nên hắn tập trung giải quyết cho xong chuyên trước mắt.

“Ngươi muốn trả thù cho những người này?” Trần Lương hỏi

“Không, bọn hắn không liên quan gì đến ta. Vừa đúng lúc ta đi ngang qua đây, thấy có tiếng nổ lớn nên lại xem có chuyện gì thì nghe được mấy lời của ngươi.

Ngươi giết bọn hắn không phải do thù oán.

Ngươi bảo sinh tử không phải do ngươi sống tốt hay xấu.

Vậy để ta chứng minh cho ngươi 1 điều, quả báo là có thật. Nếu ngươi không ra tay giết những người này, cũng sẽ không gặp phải ta muốn giết ngươi”

Trần Lương lắc đầu nói: “Ta tin vào nhân quả, nhưng vẫn muốn nhắc lại, sinh tử không phải do người sống tốt hay xấu. Nếu sống tốt mà không chết yểu thì thế gian đã chỉ có người tốt. Người tốt bị người tốt giết, người tốt bị tai nạn mà chết, người tốt bị kẻ xấu giết. Người tốt chết yểu rất nhiều.

Còn chưa xét tới, thế nào là tốt, thế nào là xấu.

Hôm nay ta sống hay chết phụ thuộc vào ngươi mạnh hơn ta bao nhiêu.

Đừng nói nhiều, muốn chiến thì chiến đi”

Trần Lương trèo lên lưng Ngạo Thiên, tỏa ra Hắc Giới. Nam tử mặt vuông không có nửa điểm chủ quan khinh địch, hiển hóa ra Tinh linh hóa hình là một thiết nhân, tăng phúc cho hắn chém xuống một đao khí rạch phá Hắc Giới mà đi. Nơi đao khí đi qua, Hắc Giới phân tách ra như bị chém làm đôi.

Đao khí nhanh chóng phá hủy Cửu Vĩ Hắc Long cùng Yêu Ảnh, xông phá đến Trần Lương. Còn may khi đao khí còn cách 1 trượng, đệ tam nhãn của Ngạo Thiên đã đẩy lệch hướng di chuyển của nó giúp bảo toàn mạng sống cho cả 2.

Sau đợt giao đấu đầu tiên, mạnh yếu hai bên đã rất rõ ràng, bên Trần Lương yếu thế hơn hẳn. Nam tử mặt vuông mỉm cười. Hắn là Huyền cấp võ giả đã khai mở 3 huyệt đạo. Qua chấn động từ trận chiến của Trần Lương và lão đại, hắn đã chuẩn đoán được sức mạnh của đối phương nên là tự tin mười phần chiến thắng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau