TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Phương hướng hoạt động khai thiên môn

Trần Lương liên lạc với Tuyết Hoa, phân phó cho nàng những việc quan trọng trong mấy chục năm hắn vắng mặt:

“Sắp tới ta sẽ không thể trở về trong mấy chục năm, ngươi lấy giấy ra lưu lại một số việc cần làm.

Khai Thiên Môn tổ chức thu tuyển đệ tử 3 năm 1 lần, chỉ tuyển cho Võ đạo, Trận đạo, Luyện Khí đạo. Số lượng mỗi đạo trường tùy chất lượng đệ tử và trưởng lão quyết định.

Môn phái sẽ không cấp tài nguyên tu luyện cho đệ tử mà xây dựng càng nhiều các nhiệm vụ cho đệ tử thực hiện. Tất cả đều quy về tinh thạch. Giá thu mua vật phẩm nhiệm vụ sẽ cao hơn giá thu mua bên ngoài nhưng thấp hơn giá bán bên ngoài. Như vậy cả người nhận và người giao nhiệm vụ sẽ đều hài lòng.

Xây dựng các tụ linh trận và thu phí sử dụng. Điều này sẽ khiến các khu vực khác trong môn phái có linh khí giảm xuống mức ngang bằng với thông thường, giúp cho các đệ tử phải nỗ lực đi làm các nhiệm vụ, kiếm tinh thạch trả cho môn phái để có điều kiện tu luyện tốt. Phương châm là môn phái không nuôi kẻ lười biếng.

Phân cấp tài nguyên. Đa phần các tài nguyên chỉ cần bỏ ra tinh thạch liền có thể thu mua. Tuy nhiên những loại tài nguyên quý hiếm, những võ kỹ, công pháp cao cấp sẽ để riêng, chỉ dành cho những người có đóng góp nhất định với môn phái hoặc có tiềm năng lớn sử dụng. Tất nhiên đó là điều kiện sử dụng, còn thì vẫn thu phí như bình thường.

Thu mua thêm các loại võ kỹ, công pháp, đa dạng hóa tài nguyên để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của đệ tử.

Khai Thiên Môn sẽ có thêm 1 trưởng lão Luyện Khí Phường, là Hạ Tử Yên tiền bối. Đây là Luyện khí sư cấp 8, sư tỷ của Bá Lăng tiền bối. Hạ Tử Yên tiền bối sẽ quyết định mọi chuyện của Luyện Khí Phường, nhưng có chuyện gì quan trọng thì ngươi báo với ta.

Trận Pháp đường thực hiện 2 nhiệm vụ, là chế tạo Không Vật và cung cấp dịch vụ chế tạo trận pháp cho bên ngoài. Chỉ có liên tục chế tạo trận pháp, các Trận Pháp Sư mới nâng cao thực lực.

Luyện Khí đường tập trung luyện khí và đào tạo thêm nhiều Luyện khí sư. Trong 3 đường, có thể nói Luyện Khí Đường có căn cơ vững chắc nhất. Nhân lực có Luyện khí sư cấp 8, vật lực có Thần Khí Luyện Khí Phường.

Võ Đường, mỗi tuần 1 trưởng lão Võ Đường sẽ mở 1 buổi truyền dạy võ kỹ cho đệ tử. Ưng Sát quản lý Võ Đường lựa chọn các đệ tử tiềm năng đưa vào thành đệ tử nội môn.

Chu Minh sẽ là quân sư giúp ngươi quán xuyến mọi việc

Về mặt kinh doanh, tìm kiếm thêm nguồn nhập Không Thạch để duy trì hoạt động kinh doanh Không Vật.

Hoạt động bán bảo khí sẽ thay đổi một chút. Ngoài bán ra phàm khí thì thập thánh khí cũng bán. Đệ tử bản môn mua bảo khí được giảm 30% so với giá bán ra.

Tích cực mở rộng cửa hàng bán bảo khí. Nhưng phải đáp ứng 3 điều kiện: có võ giả đủ năng lực bảo vệ, có người đủ năng lực quản lý, nguồn bảo khí không bị thiếu hụt và thị trường cầu đủ nhiều.

Tuyết Hoa, các hoạt động kinh doanh và quản lý đều có nhiều rủi ro, sai sót. Khai Thiên Môn vẫn còn bé nên phương châm phát triển là chậm mà chắc. Nhưng ngươi không cần quá sợ sai mà bỏ lỡ cơ hội. Tinh thạch không quan trọng, ta mong muốn là ngươi cùng những người khác được mài giũa mà trở nên càng tinh anh, càng sắc bén, càng cường đại. Ta tin tưởng vào các ngươi”

“Tuyết Hoa đã rõ. Thiếu gia yên tâm tu luyện, ta sẽ nỗ lực phát triển Khai Thiên Môn chờ thiếu gia trở về”

“Ngươi cũng cần giữ gìn bản thân, dành thời gian cho bản thân tu luyện võ đạo và đan đạo. Tất cả tài nguyên tốt nhất tại Khai Thiên Môn mặc ngươi sử dụng”

“Nguyện nghe thiếu gia. Chúc thiếu gia thượng lộ bình an”

Công việc trong môn phái có Tuyết Hoa đảm nhiệm cùng sự trợ giúp của những người khác khiến Trần Lương cũng an tâm phần nào.

Đệ tử hạch tâm được hắn bồi dưỡng 20 năm chắc chắn sẽ có được lòng trung thành rất cao với môn phái. Không chỉ vì những tài nguyên bọn hắn đã nhận được mà còn là những thành quả mà cả đời bọn hắn cũng không chạm tới hay những tiềm năng vô hạn của Thiên Khung Phái.

Trần Lương tiến tới nói với Trương Phá Vân “Trương lão, tiếp theo ngươi mang ta đến Ác Nhân Cốc. Nếu không thể thoát khỏi những người truy đuổi thì ngươi cũng có thể tiến vào Ác Nhân Cốc rồi trở ra trước. Khi nào đến thời hạn mở cửa ta sẽ tự ra ngoài”

Trương Phá Vân nghiêm túc nhìn Trần Lương muốn biết xem tiểu tử này rốt cuộc có ý đồ gì. Lão nói

“Ác Nhân Cốc địa thế hiểm trở, nguy hiểm trùng trùng, không phải là nơi dành cho võ giả dưới Hoàng cấp tiến vào, ngay cả Huyền cấp cũng có nguy cơ tử vong. Ngươi không cần đi Ác Nhân Cốc, ta có thể giúp ngươi thoát khỏi lũ sói đói ngoài kia trở về Thiên Khung Phái”

“Dù có trở về được Thiên Khung Phái cũng sẽ bị các thế lực nhìn chằm chằm. Ngươi không cần lo vấn đề sống sót của ta, ta đã dự tính vào thì sẽ có cách để sinh tồn và trở ra”

“Ta bắt buộc phải lo vấn đề sống sót của ngươi. Ngươi chết, ta lấy ai phá giải phong ấn, ai đền cho ta mấy năm vừa rồi bảo hộ ngươi”
Ngừng một lúc, Trương Phá Vân nói tiếp “Ngươi chết rồi, chỉ sợ Thiên Khung Phái gặp nạn nha”

“Đã hiểu, vậy ta trước đưa ngươi danh sách các nguyên liệu cần thiết để phá phong ấn, coi như trả phí cho mấy năm bảo hộ. Nếu ta có tử vong, dựa vào danh sách nguyên liệu này, các Trận Pháp Sư khác cũng sẽ dễ dàng hơn tìm kiếm được phương pháp phá giải phong ấn”

“Vậy ngươi viết luôn hướng dẫn phá giải phong ấn cho ta, ta đảm bảo vẫn sẽ bảo hộ ngươi cùng Thiên Khung Phái 100 năm”

“Không được. Phương pháp này có thể nói là kết tinh cả đời tri thức của một thiên Trận Pháp Sư, không thể truyền ra ngoài”

Ngẫm nghĩ một lúc, Trương Phá Vân gật đầu đồng ý. Với những lão quái vật sống đến nửa vạn năm như Trương Phá Vân thì chỉ cần một gợi ý nhỏ cũng có thể suy ra thiên thiên vạn lũ các vấn đề liên quan. Nếu có được danh sách nguyên liệu, quả thực sẽ giúp ích rất nhiều cho các thiên Trận Pháp Sư tìm được phương pháp phá giải phong ấn cho lão

Trần Lương từng bước thong thả đi giữa đường chính của Ngân Cơ Thành, tiến về lối ra. Trương Phá Vân cũng chầm chậm theo sát sau lưng.

Bá Lăng sẽ cùng Hạ Tử Yên rời đi sau. Hạ Tử Yên muốn rời khỏi Khải Hoàng gia tộc cũng không dễ dàng, không phải ngày một ngày hai liền có thể cắt đứt liên hệ.

Tuyết Phi ở lại cùng sư phụ mấy ngày rồi cũng sẽ sớm lên đường.

Quãng đường Trần Lương đi vô cùng yên bình, không có bất cứ xô xát nào xảy ra. Người người đi lại, cười nói, hàng quán buôn bán ra vào tấp nập. Chỉ có các võ giả chú ý tới Trần Lương mới nhận ra được áp lực vô hình từ bốn phương tám hướng.

Càng đi về gần cửa hàng, càng có nhiều tinh thần lực mạnh mẽ hướng về phía Trần Lương, nhưng đều bị tinh thần lực cấp 9 của hắn triệt tiêu từ khoảng cách 5 trượng.

Kẻ thù nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Bọn hắn chưa muốn ra tay vì ra tay trong thành hay ngoài thành không có gì khác nhau. Trong thành bị Khải Hoàng gia tộc nghiêm cấm gây chiến lớn. Nơi đây không chỉ là sân nhà của Khải Hoàng gia tộc, với đầy đủ cường giả, còn có cả trận pháp, không ai dại gì xung đột cùng Khải Hoàng gia tộc. Vậy thì tốt nhất để Trần Lương ra ngoài rồi thu thập cũng không vấn đề gì.

Đối với những con sói thèm khát con cừu non béo ngậy thì con cừu đã là vật trong túi. Điều e ngại của lũ sói chính là các con sói khác, làm sao để vượt qua những con sói khác, nuốt con cừu vào bụng mà chính bản thân mình tránh thoát được tất cả. Thậm chí là không được để người khác biết danh tính của mình, tránh kéo các cường giả tiến tới tranh đoạt Bán Thần Khí.

Khải Hoàng gia tộc cũng là vì e ngại Bán Thần Khí mà không dám ra tay trong thành, không dám ra tay trước mặt những võ giả khác. Bọn hắn tuy là một trong ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực nhưng chỉ là nhờ có được 1 Thiên cấp võ giả tọa trấn. Nếu có thiên cấp võ giả đến đòi Huyền cầm, thậm chí là nhiều Thiên cấp võ giả đến thì Khải Hoàng gia tộc chỉ có nước nhượng bộ giao ra bảo vật. Mà dù giao ra bảo vật nhưng nếu không may, Ngân Cơ Thành hay bất kỳ chi nhánh nào của Khải Hoàng gia tộc bị lấy làm địa điểm giao chiến giữa các Thiên cấp võ giả thì chỉ có nước biến thành tro bụi.

Còn cách cửa thành 1 đoạn, dân thường hai bên đường được chứng kiến một không khí cực kỳ quỷ dị. Một thanh niên trẻ tuổi cước bộ thong dong đi về phía cửa thành, ngay sau hắn là một lão giả trông như trưởng bối hộ tống hắn. Cách một đoạn ngắn phía sau 2 người là một đoàn nhân thủ theo sát từng bước của 2 người phía trước.

Ra đến cổng thành, cũng không có binh lính canh cổng như ngày thường. Cổng thành mở toang như chào đón Trần Lương đi qua. Phía xa xa trăm trượng đã có sẵn một đoàn người chờ đón hắn
Điềm nhiên bước qua cổng thành rộng lớn, Trần Lương quay sang Trương Phá Vân nói “Phiền Trương lão giúp ta rời đi”

“Được”

Trương Phá Vân một tay cắp lấy Trần Lương bay cấp tốc về hướng đông

“Truy”

Hàng loạt con sói hung dữ lít nhà lít nhít đuổi theo 2 con cừu non, tất cả đều đã bước vào tiên nhân phi hành. Thấy một màn này, những võ giả từ Cự Linh cảnh đều từ bỏ ý định động tay vào bảo vật.

Lúc đầu bọn hắn còn nghĩ từ trong hỗn loạn cướp lấy cơ duyên, nhưng thấy 2 người Trần Lương bay đi với tốc độ quá nhanh, theo sau là một đoàn tiên nhân hùng hậu thì đành từ bỏ. Bước sang cấp độ chiến đấu dành cho tiên nhân rồi thì bọn hắn không có cơ hội nhúng chàm.

Mới bay chưa được bao lâu, phía trước Trương Phá Vân đã có 1 nhóm 5 người cản đường.

“Haha, địa ngục vô lối lại chui đầu vào”

“Ta đoán bọn hắn sẽ chạy về phía này mà, không sai vào đâu được”

Một người hét lớn:

“Đạo hữu dừng lại có chỗ tốt thương lượng”

Trương Phá Vân không nói không rằng, hiển hóa ra Tinh linh hóa hình của lão là lôi phủ kết hớp với lôi quyền của lão đánh về phía trước.

Đối phương 4 người riêng phần mình thi triển thần thông cùng võ kỹ phản công, đều là kiếm khí cực mạnh, chỉ có 1 kẻ tóc đỏ vẫn khoanh tay đứng nhìn.

Lôi quyền của Trương Phá Vân xông phá 4 thanh kiếm khí, mạnh mẽ lao đến 5 kẻ ngáng đường

“Sao lại mạnh vậy!”

“Một mình hắn áp đảo cả 4 người”

Không kịp kinh ngạc, lôi quyền đã áp sát bọn hắn. Lúc này người trung niên tóc đỏ mới vung chân đá ra một hỏa cước chấn vỡ lôi quyền.

Trương Phá Vân không dám tiếp tục tiến lên.

“Không xong rồi, tên này chí ít là Địa cấp võ giả”

Sử dụng tinh thần lực cường đại, Trần Lương cho ra kết quả “Tên này đúng là Địa cấp võ giả hỏa thuộc tính, tinh thần lực cấp 6”

Dừng lại một lúc, phía sau đoàn quân truy sát đã tiến tới nơi. Trên đe dưới búa, bát phương vây kín, một con kiến cũng không lọt qua được.

Trần Lương cùng Trương Phá Vân khẩn trương suy nghĩ tìm cách bỏ trốn.

“Bọn ta chỉ cần Trần Lương, giao hắn cùng tất cả Không Vật, ngươi có thể rời đi” Một lão giả đánh tiếng tới Trương Phá Vân.

Cái bọn hắn cần là người cùng bảo vật, không muốn phải đối đầu với 1 cường giả lôi thuộc tính mà theo phán đoán của bọn hắn là lão có lực chiến đấu rất cao.

Chương 82: Ác nhân cốc

Không thấy Trương Phá Vân trả lời, một hắc nhân quát:

“Nói nhảm với bọn hắn làm gì, tất cả một đòn cho cả 2 thành tro bụi rồi tính tiếp”

Một hắc nhân khác chửi

“Ngươi ngu bẩm sinh hay có luyện tập? trên người tên Trần Lương kia không chỉ có bảo vật, còn có bí mật kinh thiên, giá trị liên thành. Phải bắt sống hắn”

Tất cả mọi người vây quanh Trần Lương lúc này đều khoác một bộ y phục đen từ đầu xuống chân

Nhìn đám người vây kín xung quanh, số lượng lên tới 49 hắc nhân, Trần Lương không khỏi có chút khẩn trương.

“Đã chạy không thoát, vậy đành đưa bảo vật cho các ngươi, còn ai lấy được thì phải xem thực lực rồi” Trần Lương lấy ra Đào Tiên Quả tung tung trong tay.

Vừa nhìn thấy Đào Tiên Quả, không ít người nháy mắt mấy hồi. Chỉ cần thu được Đào Tiên Quả về tay cũng là cực lời cho chuyến đi này rồi.

“Nào, ai muốn lấy Đào Tiên Quả để ta đưa cho?” Trần Lương đạm nhiên nói

Rất nhiều người nuốt nước bọt nhưng chưa có ai dám lên tiếng. Ở đây có quá đông người, ai cầm vào bảo vật đều là nóng bỏng tay, chỉ sợ không có mạng mà giữ. Trần Lương cùng bảo vật đã không thể chạy thoát, cái cần suy nghĩ lúc này là làm sao có thể cầm bảo vật mà thoát khỏi những người khác.

“Mọi người bình tĩnh. Tên này bảo vật vô số, ta đề nghị lấy bày hết ra rồi phân chia cũng không muộn” Một hắc y nhân lên tiếng

“Ý kiến này không tệ” Mấy người khác gật đầu

“Vậy Bán Thần Khí này thì sao?” Trần Lương một tay cầm Đào Tiên Quả, một tay cầm Thái Du Trường Hà nghênh nghêng trước mặt đám hắc y nhân, không để cho bọn chúng đạt thanh hiệp nghị.

“Lão phu Địa cấp cảnh giới, muốn tranh Bán Thần Khí, không biết ở đây có người nào là Thiên cấp?” Người tóc đỏ lên tiếng

Mấy hơi thở không có ai trả lời, một hắc y nhân thân thể cao lớn tiến lên nói:

“Không có Thiên cấp, vậy lão phu Địa cấp đành mạo muội tranh với đạo huynh”

“Thêm ta nữa” Lại 1 người khác lên tiếng

Không còn có ai, vậy là có 3 Địa cấp võ giả nơi đây. Trần Lương dự đoán ít nhất là có 1 người của Khải Hoàng gia tộc.

Còn may Ngân Cơ Thành lúc này chưa có cường giả Thiên cấp, nếu không, vì Bán Thần Khí, vì Đào Tiên Quả ắt sẽ ra mặt. Thực ra Trần Lương đã sử dụng tinh thần lực cấp 9 của mình kiểm tra từng ngóc ngách trong bán kính 50 dặm để đảm bảo là không có cường giả Thiên cấp hắn mới dám bước ra ngoài. Muốn ẩn giấu trước cấp độ tinh thần lực của hắn, quả thực là không có mấy người làm được.

Một số người đứng gần nhau tỏa ra tinh thần lực ngăn cản âm thanh để trao đổi nội bộ.

Nhân cơ hội này, Trần Lương đột ngột tỏa ra Hắc Giới, tích tắc lan ra khắp nơi. Các cường giả ở đây phản ứng không chậm, ngay khi thấy hắc khi lan đến liền cấp tốc lùi lại. Tốc độ bọn hắn tuy chậm hơn Hắc Giới, nhưng cũng chỉ chốc lát bị Hắc Giới bao phủ. Khi Hắc Giới tỏa ra phạm vi tối đa thì bọn hắn cũng ngay lập tức lùi thoát ra ngoài.

Tu vi tăng lên, Hắc Giới của Trần Lương đã mở rộng ra được 108 trượng. Phạm vi bao vây 2 người Trần Lương được mở rộng, khe hở do 49 hắc y nhân tạo ra cũng lớn lên nhiều.

“Tất cả cẩn thận hắn bỏ trốn”

Tiếng nói vừa cất lên, một thân ảnh sấm sét cầm theo một tiểu tử đã lao ra khỏi Hắc Giới, dùng tốc độ lôi đình xuyên qua khe hở của đám hắc y nhân. Trương Phá Vân đã sử dụng Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình để tăng tốc độ phi hành lên gấp 3 lần.

Một đám hắc y nhân đuổi theo. Chỉ vài hơi thở, có người nhận ra tốc độ của mình quá chậm, liền lấy ra một vật trông như một chiếc lông chim. Vừa sử dụng, tốc độ của hắn liền tăng lên gấp đôi.

Sau nửa canh giờ, chỉ còn lại mười mấy người còn có khả năng truy đuổi, bao gồm trong đó 3 vị Địa cấp võ giả.

Trương Phá Vân nếu muốn thoát khỏi truy đuổi thực ra không khó. Hắn có 1 tấm Không gian phù, sử dụng liền có thể rời đi một vị trí cách đó mấy ngàn dặm. Đây chính là bảo vật giúp hắn giữ được tính mạng sau khi bị kẻ thù phong ấn tu vi. Hắn chỉ còn lại 1 tấm nên tất nhiên chưa đến lúc cận kề sinh tử, không thể lấy ra sử dụng. Tốc độ của Trương Phá Vân vốn dĩ đã rất nhanh, sử dụng Thân Hóa Lôi Đình, tốc độ càng là vượt trội so với Huyền cấp võ giả, chỉ có 3 địa võ giả là luôn giữ được khoảng cách phía sau hắn. Còn lại chục người nữa là bị bỏ lại xa tít tắp, chỉ đang cố chèo chống nhận biết được mục tiêu thì vẫn đuổi theo.

Sau 1 canh giờ, chỉ còn lại 3 Địa cấp võ giả đuổi theo sát phía sau. Một người sốt ruột nói:

“Ngươi chạy không thoát, đứng lại thương lượng, 3 người bọn ta thả ngươi 1 con đường sống. Ngươi chạy như này sớm muộn cũng bị bắt, lúc đó nhiều người, ngươi sẽ chỉ có đường chết”

“Đúng vậy, bọn ta đã thương lượng qua, sẽ để ngươi còn sống rời đi” Người bên cạnh bổ sung.

Hiện giờ bảo vật chỉ cần phân chia giữa 3 người bọn hắn, nên bọn hắn muốn nhanh chóng thu thập Trần Lương. 3 người dễ bàn chuyện, 10 người là rắc rối vô cùng.

Trần Lương không có đáp lời bọn hắn, hiển nhiên không có ý đồ thương lượng gì.

Phi hành thêm một lúc, một tên chợt nhận ra

“Không ổn, các ngươi biết phía trước có gì không?”

“A, là Ác Nhân Cốc. Không lẽ bọn hắn định vào Ác Nhân Cốc”

“Chắc chắn là thế, vào đó thì chúng ta mất dấu hắn ngay”

3 người bọn hắn càng sốt ruột hơn truy đuổi. Đáng tiếc, dù sử dụng bảo vật tăng tốc cũng không ăn thua, Trương Phá Vân cũng có, thậm chí đồ vật còn có hiệu suất cao hơn của bọn hắn. Dù sao lão cũng từng là Thiên cấp cường giả, đồ vật đều là đồ tốt, không phải Địa cấp võ giả có thể so sánh.

Nhìn thấy cửa vào Ác Nhân Cốc, Trần Lương cười lớn, hét to

“Hoan nghênh các ngươi tiến vào Ác Nhân Cốc haha”

Không có bất kỳ sự giảm tốc nào, Trương Phá Vân nhém Trần Lương bay xuyên qua cửa vào Ác Nhân Cốc, còn lão tiếp tục bay đi. Ác Nhân Cốc, vào dễ, ra khó, ngay cả với Địa cấp võ giả. Trương Phá Vân không muốn lãng phí thời gian trong đó, nên lựa chọn tiếp tục phi hành.

3 tên Địa cấp nhìn thấy 1 màn này liền nhanh chóng suy nghĩ lựa chọn hướng đi của riêng mình. Bọn hắn không thuộc cùng thế lực, vì vậy cũng không có thảo luận với nhau. Cuối cùng, một tên đánh cược đuổi theo Trần Lương, tiến vào Ác Nhân Cốc, hai tên lựa chọn đuổi theo Trương Phá Vân nhằm tra hỏi thông tin.

2 kẻ đuổi theo Trương Phá Vân sớm gặp hối hận. Rời bỏ Trần Lương, lão toàn lực tăng tốc khiến 2 kẻ đuổi theo nhanh chóng mất dấu. Lúc trước, lão nếu muốn cắt dấu 3 tên kia không khó, chỉ là muốn bọn hắn làm nhân chứng nhìn Trần Lương vào Ác Nhân Cốc nên mới chưa trổ hết tài nghệ mà thôi.

Ác Nhân Cốc là một vùng biển rộng lớn, chiếm đến một phần năm Lý Đế Vực. Trong Ác Nhân Cốc có rất nhiều đảo, trong đó có 7 hòn đảo rất lớn, được gọi là Thất Dạ Đảo. Có chữ “Dạ” trong tên là bởi Tại Ác Nhân Cốc và Thất Dạ Đảo thường có sương mù che đi ánh nắng mặt trời.

Sương mù ở nơi đây thường chỉ làm giảm tầm nhìn, còn tinh thần lực không bị bất kỳ ảnh hưởng gì. Chỉ có một vài khu vực đặc biệt, đặc biệt là khu vành đai bao quanh Ác Nhân Cốc, sương mù rất đậm đặc khiến tầm nhìn bị giảm đi vô số lần, đồng thời tinh thần lực cũng bị áp chế rất nhiều.

Khu vực vành đai bao quanh Ác Nhân Cốc vô cùng nguy hiểm. Chỉ tính riêng sương mù đã có thể khiến sinh vật lạc lối trong đó cả đời. Nhưng thường võ giả đi lạc vào đó sẽ chết bởi một số loài yêu thú sinh sống trong sương mù và biển.

Những nơi không có sương mù thì lại gặp các loại nguy hiểm tự nhiên khác là vết nứt không gian, cuồng phong chứa các loại phong nhân cực kỳ sắc bén và cuối cùng là lôi điện dày đặc.

Xuống biển có thể tránh thoát 4 nguy hiểm trên thì lại gặp yêu thú. Yêu thú dưới biển Ác Nhân Cốc rất nguy hiểm với vô số thủ đoạn săn mồi. Có những loại yêu thú tương đối yếu một cá thể, nhưng lại đi theo đàn cả vạn con thì mức độ nguy hiểm là rất khó lường. Ngoài ra dưới biển cũng hay có lốc xoáy và núi lửa phun trào.

Vì vậy, xâm nhập Ác Nhân Cốc từ ngoài vào thông qua khu vực vành đai là vô cùng nguy hiểm, cửu tử nhất sinh và không dành cho võ giả dưới Địa cấp. Ngay cả Địa cấp cũng không có mấy người dám khám phá hay vượt qua vùng vành đai này.

Cách an toàn và dễ dàng để tiến vào Ác Nhân Cốc là thông qua Điểm Không Gian Truyền Tống, được tự nhiên hình thành mà không phải do bàn tay nhân loại.

Điểm Không Gian Truyền Tống tiến vào Ác Nhân Cốc có 3 điểm. Thông qua 3 điểm này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên tại một trong Thất Dạ Đảo. Có điều điểm truyền tống trên Thất Dạ Đảo là cố định. Nói cách khác, Trần Lương sẽ được truyền tống ngẫu nhiên tới một trong bảy vị trí cố định của Ác Nhân Cốc.

Ác Nhân Cốc là địa điểm nổi tiếng để những người bị kẻ thù truy sát chạy trốn tới. Bởi vì dù ngươi có biết kẻ thù ẩn nấp tại Ác Nhân Cốc cũng không muốn vào đây tìm hắn.

Thứ nhất là bởi chỉ có một phần bảy xác suất được truyền tống đúng đảo của kẻ thù. Cho dù biết đảo của kẻ thù cũng đành bất lực, vì di chuyển giữa các đảo độ khó tương đương với đi qua khu vực vành đai.

Thứ hai là Thất Dạ Đảo nguy hiểm và rộng lớn. Vào trong cũng không biết phải tìm nơi đâu, khéo chưa tìm được thì đã chết trước kẻ thù.

Thứ ba vẫn là vì Thất Dạ Đảo nguy hiểm, nên nếu kẻ thù ở trong đó rồi thì khả năng tử vong cũng không thấp, bản thân tội gì phải mạo hiểm vào đó giết kẻ thù.

Thứ tư là trừ khi ngươi đày đủ bản lĩnh, còn không sẽ bị giam đến khi Ác Nhân Cốc Mở Cửa.

Thông qua Điểm Không Gian Truyền Tống, ngươi rất dễ dàng tiến vào Ác Nhân Cốc, nhưng rời đi thì lại không có dễ ăn như vậy. Muốn rời đi Ác Nhân Cốc cũng có 2 con đường, một là xuyên qua khu vực vành đai, hai là đi tới Điểm Không Gian Truyền Tống.

Mỗi một Thất Dạ Đảo đều có 1 điểm Điểm Không Gian Truyền Tống, thông tới 1 trong 3 điểm đi vào.

Vấn đề ở chỗ nếu không phải thời gian Mở Cửa thì xung quanh Điểm Không Gian Truyền Tống cực kỳ nguy hiểm, không khác gì khu vực vành đai. Chỉ đến thời điểm Mở Cửa, thường sẽ kéo dài 1 năm, khu vực xung quanh Điểm Không Gian Truyền Tống mới trở nên hiền hòa để ngươi có thể rời khỏi Ác Nhân Cốc.

Thời gian giữa 2 lần Mở Cửa là 49 năm.

Có thể bị truy đuổi đến nỗi phải vào Ác Nhân Cốc thì đều không phải hạng người thiện lương gì, cũng không phải kẻ yếu ớt, ngu muội. Những kẻ bước vào Ác Nhân Cốc hầu hết đều là có chiến lực nhất định, tâm ngoan thủ lạt, giết người không ghê tay. Trần Lương là ví dụ.

Tại Ác Nhân Cốc, không có bất kỳ quy tắc gì. Thắng làm vua, thua làm giặc. Thắng thì sống, bại thì vong

Tại Ác Nhân Cốc, không phải cứ chiến lực cao là sống. Ngươi giúp đỡ một nữ nhân yếu đuối, bị hiếp đáp có thể sẽ là thời khắc cuối cùng trong cuộc đời vì bị nữ nhân đó đâm sau lưng. Ngươi thưởng thức cốc rượu từ kẻ mà ngươi vừa cứu mạng có thẻ là lúc ngươi nhắm mắt xuôi tay do bị trúng độc vì hắn muốn cướp bảo vật từ ân nhân của hắn.

Nhìn từ trên xuống, vùng biển đảo bị sương mù bao phủ có hình dạng cái cốc.

Đó chính là lí do vùng biển này được đặt tên là Ác Nhân Cốc.

Chương 83: Phong bế tiểu cửu giới

Thân hình Trần Lương vừa xuất hiện trên Thất Dạ Đảo, vừa mới hít thở được một hơi, liền cảm nhận được sát khí từ đằng sau.

Vừa quay đầu nhìn đã thấy một nam tử đánh ra kiếm khí về phía mình, Trần Lương chỉ kịp bao bọc nguyên khí quanh thân đồng thời lấy Địa Long Thương chống đỡ.

Đường kiếm khí này mạnh mẽ bội phần, đánh bay Trần Lương ra xa mấy chục trượng. Có thánh giáp chống đỡ nhưng hắn vẫn nhận tổn thương nghiêm trọng, cho thấy đối phương tu vi rất cao.

Va phải một tảng đá lớn, cơ thể Trần Lương mới được dừng lại. Hắn không nhìn thương thế, vội đưa ra Ngạo Thiên cũng Tiếu Ngạo Cửu Thiên

Đánh lén thành công, không cần biết đối phương sống hay chết, nam tử tiếp tục đánh ra đợt tấn công thứ hai nhằm phân thây kẻ xấu số hắn mới yên tâm.

Ngạo Thiên đánh ra yêu ảnh phá vỡ kiếm khí của nam tử mới khiến hắn dừng lại. Lúc này Trần Lương mới có dịp nhìn được kẻ đánh lén mình là ai.

Người nam tử kia, khôi ngô tuấn tú, ấn đường sáng rõ, nổi bật trên khuôn mặt là đôi mắt màu xanh lá. Tay cầm mộc kiếm, nam tử mắt xanh cũng bắt đầu đánh giá 1 nhân loại cùng 2 yêu thú trước mặt. Hắn có đôi chút ngạc nhiên nói:

“Không ngờ ngươi lại có thể thu phục được Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, là vì bọn chúng mà ngươi bị truy sát phải trốn vào đây sao?”

“Ngươi xuống địa ngục mà hỏi” Trần Lương tức giận nói. Vừa vào Ác Nhân Cốc, chưa kịp uống ngụm nước đã bị đánh cho tàn mà sắp phế, hỏi sao mà bình tĩnh được. Còn may hắn da dày thịt béo, khả năng hồi phục cũng là khó ai bì kịp nên vẫn còn tự đứng dậy được. Là một Cự Linh võ giả khác thì một kiếm kia đủ lấy mạng hắn.

“Khoan khoan, ta có chuyện cần nói” thấy Trần Lương định động thủ, nam tử tóc xanh xua tay ngăn

“Có chuyện gì”

“Ăn một kiếm của ta vẫn có thể đứng dậy, tu vi của ngươi hẳn là không thấp. Người ta có câu, không đánh nhau, không phải là bạn. Vừa rồi là ta lỗ mãng, ta xin nhận sai. Ta thấy chúng ta rất có nhân duyên, ta đề nghị chúng ta kết bái huynh đệ, từ nay đồng sinh cộng tử, chia ngọt sẻ bùi, ngươi thấy thế nào”

Nam tử mắt xanh một bộ dáng khoan thai, đường đường chính chính, miệng cười nói hiền hòa tựa như nói chuyện với bằng hữu lâu năm.

“Ta phi. Ngươi vừa suýt giết ta, lại còn muốn kết bái huynh đệ. Hôm nay xem ta lột da ngươi thế nào”

“Sư huynh bình tĩnh. Tiểu đệ cũng chỉ gọi là làm ăn kiếm sống thôi. 7 vị trí Không gian truyền tống đều là cố định trên Thất Dạ Đảo, vì vậy những võ giả thỉnh thoảng chờ sẵn ở đây để có người đến sẽ đánh lén. Đây gần như là truyền thống rồi, huynh không thể trách ta. Dù không kết bái huynh đệ, chúng ta vẫn có thể hợp tác lập thành một đội”

“Sao ta phải hợp tác với ngươi”

“Chúng ta đều là tuổi trẻ, chiến lực lại sàn sàn nhau. Nói thật, bằng này điểm chiến lực không phải là cao tại Ác Nhân Cốc này, nếu không giúp đỡ nhau sẽ rất khó lăn lộn. Ta cũng là mới vào Ác Nhân Cốc được mấy tháng, chưa tìm được đồng đội phù hợp. Ta nhìn ngươi rất vừa mắt nên mới ngỏ ý, rất nhiều kẻ muốn hợp tác với ta đều bị ta từ chối”

“Ta thấy ngươi là nhìn vào 2 con yêu thú của ta thì đúng hơn”

“ha ha, huynh đệ khéo đùa. Ngươi rất vui tính, ta thích” Nam tử áo xanh vẫn vừa cười vừa nói

“Ta có một lời đề nghị hợp tác tốt hơn”

“Hay lắm, có tinh thần hợp tác là rất tốt, mời huynh đệ nói”

“Ngươi hợp tác làm thức ăn cho sủng thú của ta, giúp sủng thú của ta tăng tu vi, còn ngươi cũng không cần lo bị kẻ khác giết”

Nghe được lời này, nam tử mắt xanh trở nên nghiêm nghị hơn “Ngươi…”

Không có tiếp tục nói lời thừa, Trần Lương hiển hóa ra Chiến thần Atula, ngưng tụ 7 Cửu Vĩ Hắc Long. Nhưng võ kỹ còn chưa đánh ra, nam tử mắt xanh đã bay vút đi xa, chỉ để lại một ngoan thoại “Tiểu tử, chúng ta sớm muộn cũng gặp lại”

Trần Lương nhìn đối phương rời đi, không có đuổi theo, chỉ lẩm bẩm “Rất nhanh, phong thuộc tính, khả năng chạy trốn không tệ. Hèn chi mới Hoàng cấp lại có thể ung dung 1 mình sống tại Ác Nhân Cốc”

Trần Lương xoay người bỏ đi, tìm đến một gốc cây to liền đi vào Tiểu Cửu Giới. Hắn mất tới 7 ngày mới vượt qua gông xiềng, bước vào Cự Linh cảnh.

2 Nhân Sinh nhắm mắt đứng sừng sững tại đan điền, cuồn cuộn nguyên khí chảy xung quanh. Trần Lương tung 1 đấm, nguyên khí từ Nhân Sinh đi vào tay hắn khiến lực lượng tăng lên bội phần.

“Đến lúc rồi” Trần Lương rời khỏi Tiểu Cửu Giới

“Tiểu Cửu Giới, phong bế chế tạo vùng đất có quang năng cung cấp cho Đào Tiên Mộc”

“Tiểu Cửu Giới nghe rõ. Hẹn gặp chủ nhân sau 144 năm”

Có Tiểu Cửu Giới, Trần Lương sẽ an toàn hơn rất nhiều khi cần chạy trốn. Nhưng Đạo hắn hướng tới là tử vong, hủy diệt. Chỉ có chiến đấu hết mình, đối mặt tử vong cùng tàn nhẫn giết chóc mới có thể có thành tựu. Chỉ có triệt bỏ đường lui, cưỡng ép bản thân từng bước tiến lên mới có thể mài dũa bản thân càng thêm mạnh.

Trần Lương quay qua Tiếu Ngạo Cửu Thiên nói: “Ngươi có thể tìm được nơi có Không gian thuộc tính đậm đặc không?”

Tiếu Ngạo Cửu Thiên gật gật. Ở cùng với Trần Lương lâu ngày, nó đã có thể hiểu được cơ bản lời Trần Lương nói

Trần Lương đi vào Ác Nhân Cốc có 4 mục đích.

Thứ nhất để cho ngoại giới, Quỷ Địa Phái biết hắn bị nhốt trong Ác Nhân Cốc, có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào

Thứ hai, Ác Nhân Cốc nổi tiếng là nơi hay gặp các hiện tượng không gian, như đứt gãy không gian, không gian phong bạo nên Không gian thuộc tính rất cao, là nơi nuôi dưỡng rất tốt cho các yêu thú có thiên phú không gian, ví dụ như Đại Địa Ngưu Ma Vương. Tiếu Ngạo Cửu Thiên rất cần một nơi như này để lớn mạnh bản thân, tăng tốc trưởng thành.

Thứ ba, Ác Nhân Cốc rất phù hợp cho các võ giả muốn rèn luyện kỹ năng chiến đấu, mài dũa bản thân tồn tại nơi chỉ có máu và cường giả

Thứ tư, Trần Lương muốn tìm một loài thực vật tên là Hoan Di, một loài yêu thú có khả năng thay đổi hình dạng để trốn tránh kẻ thù. Trần Lương cần Hoan Di để tu luyện ra Thực Sinh Thần Công. Bước vào Hoàng cấp, Trần Lương sẽ có thể sử dụng Thực Sinh Thần Công để chiếm lấy Nhân Sinh của người khác vào đan điền của bản thân. Điều này sẽ giúp hắn có thể vận dụng thuộc tính cùng Đạo Thần Thông của người đó. Chính vì môn thần thông này mà Cung Thừa Hy đã bị truy sát đến cùng trời cuối đất.

Thức ăn của Hoan Di là các loại cỏ cây và quả mọng nước. Nhưng nó liên tục hấp thu Không gian nguyên khí để tăng cường khả năng thay hình đổi dạng của bản thân. Hấp thu càng nhiều Không gian linh khí chất lượng cao, Hoan Di có thể biến thành những yêu thú có kích thước gấp hàng chục lần. Vì vậy những nơi có Không gian linh khí phẩm chất tốt như Ác Nhân Cốc sẽ dễ bắt gặp Hoan Di.

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên đuổi theo Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên tăng hết tốc độ nhưng vẫn không vượt qua được Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

Chạy được một đoạn, Trần Lương gặp phải 1 con sông lớn, chiều rộng lên tới gần 1 dặm. Mặt nước chảy hiền hòa, tưởng chừng có thể bơi qua được, hoặc có thể đạp nước mà đi. Nhưng những người có suy nghĩ này đều đã trở thành mồi trong miệng cá.

Ẩn dưới mặt nước chảy chậm này là những con yêu thú dưới sông cực kỳ hung dữ, chỉ chờ con mồi dám xuất hiện trên mặt nước là xông lên tấn công. Muốn đi qua sông, phải di chuyển cách mặt nước ít nhất là 5 trượng, an toàn hơn thì 7 trượng.

Đây là một trong những lí do khiến Trương Phá Vân e ngại khi Trần Lương còn chưa bước vào Hoàng cấp đã đòi vào Ác Nhân Cốc. Cho dù sử dụng Vũ Phi Thuyền thì bay cách mặt nước cũng chỉ cao được 1 trượng, không thể vượt sông.

Các dòng sông, suối chia cắt Thất Dạ Đảo như này rất nhiều, nếu không bay được sẽ vô cùng khó đi lại.

Trần Lương đã dự tính trước điều này nên cấp tốc để Ngạo Thiên đột phá lên yêu thú cấp 9. Tam Nhãn Lang và rất nhiều yêu thú cấp 9 khác sở hữu năng lực bay lượn khi bước vào cấp 9.

Trần Lương ra lệnh cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên dừng lại để Tam Nhãn Lang đưa qua sông. Nhưng Tiếu Ngạo Cửu Thiên không có dừng lại, tiếp tục chạy như bay về phía trước.

Đến gần bờ sông, Tiếu Ngạo Cửu Thiên không có nửa điểm trì hoãn, tiếp tục nhảy về phía mặt sông.
Trần Lương còn đang tức giận, thúc giục Tam Nhãn Lang tăng tốc để kéo Tiếu Ngạo Cửu Thiên lên. Nhưng hắn đã nhầm, Tiếu Ngạo Cửu Thiên không chạy trên mặt sông, mà là từng bước nhảy lên cao, giống như có bậc thang không khí nâng đỡ nó.

Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiếp tục chạy trên không trung giống như trên đất bằng. Đến khi nó kích hoạt được Thiên Phú Thần Thông thì chỉ một hơi thở cũng di chuyển được cả vạn dặm, đâu có cần mất công mất sức thế này.

Tiếu Ngạo Cửu Thiên rống lên 1 tiếng “Gao uuuu” và tiếp tục nhảy lên cao như muốn thể hiện cho Trần Lương thấy nó tài giỏi thế nào.

Tiếu Ngạo Cửu Thiên nhảy cao tới 12 trượng mới khiến Trần Lương nhận ra. Hắn vội vã gọi to:

“Tiếu Ngạo, đi thấp xuống”

Như không nghe được lời Trần Lương, Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiếp tục dương dương tự đắc nhảy cao tới 15 trượng mới dừng lại ngó xuống nhìn Trần Lương. Hắn phải hét lên với nó:

“Mau mau đi xuống, trên đấy nguy hiểm”

Trần Lương vừa dứt lời, ở phía xa đã vang lên tiếng hét chói tai của một loài yêu thú phi cầm, nhìn kỹ chính là Cự Đà Điểu.

“Mau quay trở lại, trốn vào trong rừng”

Bọn hắn mới đi chưa được nửa con sông, tốt nhất là quay trở lại sẽ nhanh hơn.

Không để cho con mồi chạy thoát, Cự Đà Điểu từ xa phóng ra yêu ảnh tấn công Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Một thân ảnh Cự Đà Điểu lớn đến chục trượng phi với tốc độ chóng mặt rất nhanh đã tới gần con mồi. Trần Lương, Ngạo Thiên đành phải dừng lại đánh trả Cự Đà Điểu thay cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng với yêu ảnh Tam Nhãn Lang va chạm vào yêu ảnh Cự Đà Điểu nhưng chỉ có thể làm suy yếu và ngăn lại nó một hơi thở. Sau đó yêu ảnh Cự Đà Điểu đánh cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên văng mạnh xuống mặt nước.

Cột nước bắn lên vừa tan ra đã thấy Tiếu Ngạo Cửu Thiên bay trở ra, nhưng theo sau nó là 1 vòi Chương ngư bám sát gắt gao muốn trói lấy con mồi.

Trần Lương không nhịn được phải chửi thề:

“Con mẹ nó, trên trời chưa đủ, còn phải kéo thêm kẻ thù từ dưới sông lên mới chịu cơ”

Ngạo Thiên đánh ra yêu ảnh trúng vào vòi Chương ngư, kịp thời cứu giúp Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiến về bên cạnh Trần Lương. Cơ thể nó tràn ngập thương tích, máu chảy thành tia. Tiến đến trước mặt Trần Lương, Tiếu Ngạo Cửu Thiên đứng không vững, không còn đủ sức bật nhảy trên không.

Trần Lương thu Tiếu Ngạo Cửu Thiên vào trong Không Thú định tiếp tục bỏ chạy nhưng đã quá trễ. Từ trên cao, Cự Đà Điểu bễ nghễ nhìn hắn, từ dưới nước, một thân hình khổng lồ Chương Ngư liên tục ngoe nguẩy 8 cái vòi như đang chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn.

Trần Lương điều khiển Ngạo Thiên bay lên cao, tiến về phía cánh rừng trên bờ sông. Tuy hắn có thể nhịn thở và chiến đấu dưới nước được nửa canh giờ nhưng môi trường trong nước vẫn là bất lợi với hắn và Ngạo Thiên.

Trần Lương thả ra Hắc Giới, muốn che khuất tầm nhìn của Cự Đà Điểu. Còn chưa kịp lan đến nơi, Cự Đà Điểu đã tạo ra một luồng cuồng phong đánh tan Hắc Giới.

Liền ngay sau đó, từ trên 2 cánh của Cự Đà Điểu phóng xuất ra hàng ngàn chiếc lông vũ, nếu bị đánh trúng, cơ thể Trần Lương biến thành một tổ ong thủng lỗ chỗ.

Trần Lương đánh ra Cửu Long Thăng Thiên hòng chống đỡ đợt cuồng phong loạn vũ. 7 hắc long khí thế ngút trời tiến lên nhưng chỉ chịu đựng được mấy tích tắc liền bị đâm thủng đến hôi phi yên diệt.

Không còn cách nào khác, Trần Lương đành để Chiến thần Atula tiến lên lấy thân ngăn cản hàng trăm chiếc lông vũ mang theo phong nguyên khí cực kỳ sắc bén.

Hủy diệt Tinh linh hóa hình xong, vẫn còn rất nhiều lông vũ trực chỉ Trần Lương.

Ngạo Thiên tận lức kích phát ra thần thông từ tam nhãn, đẩy đi một phần ba số lông vũ con lại, khiến số lượng lông vũ chỉ còn lại bảy, tám chục chiếc.

Lúc này Trần Lương chỉ có thể trông cậy vào thánh giáp cùng chính cơ thể mình đón đỡ.

Mỗi một chiếc lông vũ, nhìn nhỏ bé, mềm mại, nhưng khi cắm lên người Trần Lương mới cảm nhận được nó là ghê gớm nhường nào. Lông vũ còn chưa đủ sắc bén để cắm xuyên qua thánh giáp, nhưng lực lượng của nó vẫn khiến cơ thể Trần Lương như bị trực tiếp dao đâm xuyên qua.

Một chiếc lông vũ có thể không sao, nhưng mấy chục chiếc liên tục đâm vào hắn cùng Ngạo Thiên khiến cả 2 bị thương nghiêm trọng, đồng thời bị đánh rơi ầm xuống sông, sâu đến mười mấy trượng mới dừng lại.

Cách đó không xa, Chương Ngư đang lao đến.

Chương 84: Hiểm nguy trùng trùng

Vừa ổn định thân hình, Trần Lương bám vào Ngạo Thiên vội vã bơi về phía bờ. Lúc này mà lao lên mặt nước là bị giáp công từ cả trên cao lẫn phía dưới.

Mất đi Chiến thần Atula, Trần Lương chỉ có thể đánh ra 1 Cửu Vĩ Hắc Long chặn bước tiến của Chương Ngư. Con yêu thú này dùng đến 8 cái vòi của nó dễ dàng đánh tan hắc long, ngựa không dừng vó, nhanh chong rút ngắn khoảng cách với con mồi.

Trong nước chính là thế giới của nó, tốc độ di chuyển nhanh hơn hẳn Ngạo Thiên.

Vòi Chương Ngư rất nhanh đã tới ngay bên cạnh Trần Lương cùng Ngạo Thiên khi mà bọn hắn chỉ còn cách bờ rất gần.

Ngạo Thiên quay lại, đánh ra yêu ảnh khiến Chương Ngư có chút chấn động, hiệu quả tốt hơn nhiều so với Cửu Vĩ Hắc Long, nhưng không gây ra được bất kỳ thương tổn nào cho nó, chỉ có thể ngăn nó lại trong chốc lát.

8 chiếc vòi Chương Ngư phân ra làm 2 đồng thời tấn công bọn Ngạo Thiên cùng Trần Lương. Trong đó 7 vòi ngắm vào Ngạo Thiên, chỉ có 1 vòi ngắm đến Trần Lương. Qua 2 đòn tấn công của bọn hắn, Chương Ngư đã nhận định Ngạo Thiên mạnh hơn Trần Lương nên được chăm sóc đặc biệt hơn.

Ngạo Thiên phải vất vả chống đỡ đòn tấn công đồng thời di chuyển liên tục tránh thoát 7 chiếc vòi. Nó di chuyển bằng cách bay trong nước, giống như bay trên trời nên tốc độ vẫn còn có thể dùng. Còn Trần Lương thì gần như đứng yên một chỗ chịu trận.

Hành động vùng vẫy trong tuyệt vọng này của nó nhanh chóng chấm dứt, một chiếc vòi của Chương Ngư đã quấn ngang thân Ngạo Thiên. Nó lấy miệng ngoạm vào chiếc vòi còn to ngang đầu nhưng vô ích, lớp da ngoài của Chương Ngư rất dày và chắc chắn, hàm răng của Ngạo Thiên không thể cắn thủng được vòi của nó.

Trên mỗi vòi của Chương Ngư mọc lên vô số gai độc nhỏ có lực xuyên thấu cực mạnh. Ngạo Thiên bị vòi của nó cuốn lấy, vùng vẫy một hồi đều không thể thoát ra. Chỉ một hơi thở sau độc ngấm vào khiến nó bị tê liệt ngất đi, vô lực động đậy.

Trần Lương cũng không khá hơn, bị bắt cùng một lúc với Ngạo Thiên. Hắn chuyển đổi liên tục giữa 3 chiêu thức của Thạch Phá Thương nhằm tránh thoát sự trói buộc của chiếc vòi. Có điều nguyên khí của hắn kết hợp với Địa Long Thương còn chưa đủ để cắt đứt lớp da dày của Chương Ngư.

Trần Lương nhìn Ngạo Thiên bị bắt cũng liền từ bỏ chống cự, thu Địa Long Thương vào Nhẫn không gian.

Bắt được 2 con mồi, Chương Ngư vui mừng thu vòi lại, tin tưởng 2 con mồi đã bị tê liệt hoàn toàn, không thể nhúc nhích.

Nó nhém đồng thời 2 con mồi vào miệng để nuốt chửng.

Vừa vào miệng Chương Ngư, Trần Lương một tay lấy ra Địa Long Thương, một tay thu Ngạo Thiên vào Không Thú.

Chương Ngư không phát hiện ra điều gì bất thường trong miệng, theo bản năng ngậm miệng nuốt xuống 2 con mồi.

Trần Lương rơi đến họng của Chương Ngư là lấy Địa Long Thương cắm thật sâu qua họng nó, chỉ dừng lại khi đụng phải lớp da dày bên ngoài. Da ngoài của Chương Ngư rất dày và chắc chắn nhưng bên trong nó mềm yếu hơn rất nhiều. Cho dù là yêu thú hay nhân loại, hầu hết đều mạnh mẽ bên ngoài để bảo vệ cơ thể, nhưng bên trong thì rất yếu mềm.

Chương Ngư rú lên đau đớn. Nó há hốc mồm muốn nuốt nước biển vào để trôi xuống vật bị tắc ở họng. Một đợt sóng nước đập vào Trần Lương nhưng mức độ này quá nhẹ nhàng so với lực lượng của hắn, Địa Long Thương cũng được cắm sâu nên không hề hấn gì.

Sau nhiều lần nuốt vào một lượng lớn nước, Chương Ngư bất lực rú lên như muốn chịu thua Trần Lương. Hắn rút ra đoản kiếm cắm vào họng của Chương Ngư để trèo lên. Yêu thú mặc dù rất đau nhưng thấy vật tắc trong họng đang trồi ra ngoài nên cứng rắn chịu đựng.

Trần Lương bước về phía phần đầu miệng, còn đang suy tính bước kế tiếp nên làm gì, thì một chiếc vòi khổng lồ dùng tốc độ lôi đình muốn cuốn lấy hắn.

Trần Lương phản ứng không chậm. Hắn lấy thương đỡ lấy chiếc vòi đồng thời dùng phản lực nhảy ra sau, rơi về phía họng Chương Ngư. Rơi được nửa đường, hắn lại cắm phập Địa Long Thương vào cổ họng yêu thú.

Không dừng lại tại đó, Trần Lương lấy ra 1 cây thương khác cắm tiếp vào họng Chương Ngư. Con yêu thú hú lên 2 tiếng đau đớn.

Trần Lương không dùng đoản kiếm đi lên nữa mà dùng 2 cây thương cắm vào cổ họng yêu thú để tiến lên, độ đâm sâu và đau đớn hơn nhiều so với đoản kiếm. Mỗi một thương đâm vào là một âm thanh xé ran của con yêu thú.

Trần Lương không tiến về phía đầu miệng Chương Ngư nữa mà ngồi phía gần họng, không có nửa điểm thả lỏng, sẵn sàng đối phó mọi diễn biến bất ngờ xảy ra.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực xem xét phía ngoài. Xung quanh vùng nước này không có yêu thú nào mạnh như Chương Ngư, nó chính là chúa tể vùng này.
Bên trên mặt nước, Cự Đà Điểu vẫn bay vòng vòng tìm kiếm con mồi. Nó vốn dĩ định đục lỗ, giết chết con mồi từ trên không rồi bay tới cắp xác, không ngờ con mồi lại cản phá được gần hết lông tơ của nó nên chỉ bị bắn rơi xuống sông.

Trần Lương đứng trong miệng Chương Ngư chờ đợi. Thương thế của hắn tương đối nghiêm trọng, cần thời gian hồi phục. Ngạo Thiên thì đang tê liệt do độc còn Tiếu Ngạo Cửu Thiên cũng thụ thương khó di chuyển.

Bay mãi không thấy con mồi đâu, Cự Đà Điểu bỏ đi. Trần Lương đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long khiến Chương Ngư đau đớn hét lên. Tranh thủ lúc đó, Trần Lương bơi ra ngoài lên bờ. Con yêu thú cũng không muốn vì một bữa ăn mà có thể gặp hành hạ nên bỏ qua Trần Lương.

Hắn lên tới bờ cũng không có thả lỏng người mà chạy đi tìm kiếm địa điểm an toàn để dưỡng thương. Trần Lương vừa chạy vừa thi triển Ẩn Nặc Thuật và thả tinh thần lực bao quát 10 dặm xung quanh. Chỉ cần thấy nhân loại hay yêu thú hắn đều trốn đi.

Mất nửa ngày tìm kiếm, Trần Lương thấy một hang đá nên lấy làm địa điểm ẩn nấp. Hắn chỉ bày bố một trận pháp ẩn nấp bên ngoài còn không có bày trận pháp bảo vệ, không có thời gian.

Trần Lương đưa ra ngoài Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn vỗ mạnh vào đầu Tiếu Ngạo Cửu Thiên trách mắng “Ngươi thấy tác hại ngươi gây ra chưa. Chờ ngươi khỏe rồi xem ta trừng phạt ngươi thế nào”

Tiếu Ngạo Cửu Thiên biết lỗi nên chỉ cúi đầu không dám nói gì. Trần Lương lấy ra đan dược trị thương cho hắn cùng 2 yêu thú phục dụng.

Độc của Chương Ngư chỉ gây ra tê liệt cùng hôn mê nên Ngạo Thiên không bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng nó không tự nuốt được đan dược, Trần Lương phải nghiền thành bột rắc vào miệng nó ngấm dần.

3 ngày trôi qua, Trần Lương đã hồi phục hoàn toàn, có điều Tinh linh hóa hình của hắn vẫn cần thêm thời gian để tái tạo lại. May mà hắn có 2 Nhân Sinh, giúp giảm đi gấp đôi thời gian sửa chữa Tinh linh hóa hình. Ngạo Thiên lúc này mới hết bị tê liệt, thương thế chưa khỏi, cơ thể còn đang suy nhược. Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị thương nhẹ nhất nhưng khả năng hồi phục chậm nhất nên tình trạng vẫn còn yếu.

Trần Lương đợi đến 10 ngày, cho cả nhóm tinh lực sung mãn mới rời khỏi hang đá, trở lại bờ sông để sang phía đối diện. Có điều bọn hắn phải chờ thêm 2 ngày do gặp Cự Đà Điểu kiếm mồi gần đó.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực dài 20 dặm, đảm bảo không có yêu thú mạnh ngăn cản đường đi vượt sông rồi hắn mới dám cưỡi Ngạo Thiên bay qua. Lúc này, để an toàn, Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị nhốt trong Không Thú.

Sang được bờ kia sông, Tiếu Ngạo Cửu Thiên được thả ra để tiếp tục dẫn đường. Một đường thẳng tiến, nhóm nhân yêu Trần Lương không còn phải trốn đông tránh tây nữa, mà gặp đâu đánh đó. Trừ khi Trần Lương phán đoán là đối thủ hoàn toàn áp đảo thì sẽ tránh đụng độ, còn nếu có 1 tia chiến thắng thì bọn hắn sẽ đổ máu mà chiến, thu lấy trọng thương làm thành quả.

Mục tiêu vào Ác Nhân Cốc này không chỉ là để Trần Lương chiến chiến chiến, mà còn để Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên thúc đẩy bản năng chiến đấu hoang dã của bọn chúng lên càng cao. Tương lai bọn chùng còn phải đối mặt với nhiều trận chiến khốc liệt, nhiều yêu thú và nhân loại mạnh hơn rất nhiều.

Lúc này mới lộ ra nhược điểm của Tiếu Ngạo Cửu Thiên.
Trong ngày đầu tiên sang được bờ bên này, di chuyển được nửa ngày, Trần Lương chỉ về chếch về phía trước nói “Tiếu Ngạo, phía này có 1 đàn Miên Thố, ngươi đi bắt 1 con về đây”

Miên Thố là một loài yêu thú cấp 5, ăn thực vật, trông như thỏ. Bọn chúng sống thành đàn, để cảnh báo cho nhau khi có kẻ thù đến. Tốc độ trốn chạy của chúng khá nhanh nên muốn bắt được không dễ.

Tiếu Ngạo vui mừng nhận lệnh, một đường thẳng tiến đến đàn Miên Thố. Trần Lương từ xa quan sát, thấy nó chỉ biết cắm đầu đuổi theo đần Miên Thỏ, thấy con nào gần nhất là đổi hướng đuổi theo. Mất nửa ngày, Tiếu Ngạo Cửu Thiên thở hổn hển quay về cầu sự giúp đỡ từ Trần Lương.

Hắn thở dài, than vãn “Đúng là con hư tại mẹ. Từ giờ phải thiết quân luật với ngươi. Tiếp tục di chuyển. Từ giờ ngươi săn được con mồi nào thì ăn con đó, còn không thì ngồi nhìn ta với Ngạo Thiên ăn”

Đi được 5 dặm, Trần Lương chỉ chéo về hướng bên phải nói với Tiếu Ngạo Cửu Thiên: “Đằng này có một con Mã Lộc, ngươi tiến đến cẩn thận, đừng để bị phát hiện, chờ lúc nó không để ý thì xông ra tấn công”

Tiếu Ngạo Cửu Thiên gật đầu quyết tâm lắm. Nó chạy về phía Mã Lộc, khi nhìn thấy con mồi thì chậm chậm tiến lên. Còn cách 12 trượng, thấy con mồi quay lưng về phía mình đồng thời đang cúi đầu gặm cỏ, Tiếu Ngạo Cửu Thiên tức tốc xông đến muốn húc chết con mồi.

Đáng tiếc, Mã Lộc lúc ăn vẫn vểnh tai lên nghe ngóng bốn phía, thấy động tĩnh lớn từ phía sau nó liền ba chân bốn cẳng bỏ chạy. Nếu đi đường thẳng thì Tiếu Ngạo Cửu Thiên tốc độ nhanh hơn sẽ bắt được nó, có điều chỗ này rậm rạp nhiều cây cối, Mã Lộc đã quen thuộc di chuyển nơi đây, Tiếu Ngạo Cửu Thiên mất nửa ngày cũng không bắt được nó.

Nếu là Ngạo Thiên thì sẽ rất dễ dàng, vì nó có yêu ảnh. Tốc độ tấn công của yêu ảnh nhanh hơn bản thể rất nhiều. Ngạo Thiên chỉ cần đứng từ xa bắn ra yêu ảnh là Mã Lộc chết không kịp ngáp.

Nhìn Tiếu Ngạo cúi đầu trở lại, Trần Lương đập mạnh vào má nó. Hắn nói:

“Đồ ngu đần! Muốn săn con Mã Lộc này, ngươi phải nằm chờ còn cách nó thật gần rồi mới xông ra, một phát tông trúng. Hoặc ít nhất là như vừa rồi, ngươi nhảy cách không, không chạm đất, không một tiếng động thì cũng có thể bắt được nó. Nhưng ngươi lại phi rầm rầm lên thì khác gì hét lên bảo nó chạy đi”

Quá bực mình, Trần Lương đập Tiếu Ngạo Cửu Thiên thật mạnh 3 phát rồi mới nguôi cơn giận.

“Lần sau ngươi còn để xổng con mồi thì biết tay ta” Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên phóng lên trước, để mặc Tiếu Ngạo Cửu Thiên tủi hổ bám theo sau

Trên đường đi, bọn hắn chưa gặp phải nhân loại, cũng chưa phải đụng độ yêu thú cấp độ cao như Cự Đà Điểu và Chương Ngư.

Thỉnh thoảng chiến đấu với yêu thú cấp 8, 9 thì một mình Trần Lương hoặc Ngạo Thiên ra mặt là đủ.

“Tiếu Ngạo, cơ hội cho ngươi đây. Phía trước có 1 con Hồng Lộc, ngươi đi bắt nó về đây”

Tiếu Ngạo rống lên 1 tiếng “Gao uuu” rồi quyết tâm tiến lên.

Một lúc sau, Trần Lương biến sắc nhìn về phía Tiếu Ngạo đang chạy trốn bạt mạng. Hắn chửi thề: “Con mẹ nó, đã không săn được mồi, lại còn rước họa về”

Đuổi sát theo sau Tiếu Ngạo là một con Lam Sắc Chu, không phải đối tượng mà Trần Lương có thể trêu chọc lúc này.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên tích súc toàn bộ lực lượng, đợi Tiếu Ngạo đến rồi đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng yêu ảnh về phía Lam Sắc Chu. Con yêu thú phải dừng lại, đánh ra yêu ảnh phá tan hợp công của đối phương.

Tiếu Ngạo thấy Trần Lương cùng Ngạo Thiên tấn công Lam Sắc Chu liền vui mừng quay đầu, muốn tác chiến cùng chủ nhân thì bị Trần Lương chửi:

“Đồ ngu, cả 3 cũng đánh không lại nó. Mau chạy”

Nhóm người Trần Lương bỏ chạy, Lam Sắc Chu đuổi theo. Lam Sắc Chu liên tục bị Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên đánh ra Hắc Long quấy nhiễu, vô cùng khó chịu. Sau nửa ngày thì nó từ bỏ con mồi.

Chương 85: Chiến Huyết Dương

Đang đi đường, Trần Lương ngừng lại trầm tư. Rất nhanh chóng, hắn đưa ra quyết định. Trần Lương quay qua nhìn Tiếu Ngạo căn dặn:

“Phía trước 22 dặm có một con Huyết Dương, ngươi cùng với Ngạo Thiên và ta vây đánh chết nó”

Con Huyết Dương này là một yêu thú cấp 10 trưởng thành, có chiến lực mức trung bình tại cấp 10 yêu thú.

Trái ngược với cái tên Huyết Dương, bây giờ nhìn nó trông như một loài động vật ăn cỏ, đứng hàng cuối của chuỗi thức ăn. Khuôn mặt hiền lành ngơ ngác, thân hình nhỏ yếu màu nâu, có vẻ như chỉ cần 1 tát của Ngạo Thiên cũng đủ đập chết con yêu thú này.

Trần Lương cân nhắc tiểu đội 3 cái bọn hắn lúc này đánh với Huyết Dương còn hơi vượt quá khả năng. Nhưng hắn vẫn muốn liều, muốn để hắn cùng hai yêu thú mài dũa sát tâm, muốn thúc đẩy cơ thể vượt qua cực hạn mà đánh.

Còn cách 3 dặm, Huyết Dương đã ngửi được mùi 3 kẻ xâm phạm lãnh địa của nó. Không chờ con mồi đến nơi, nó đã bay đến tiếp cận.

2 bên nhìn thấy nhau từ xa, không có nửa điểm dè dặt, tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Còn chừng 50 trượng, hai bên không hẹn mà gặp, cùng đánh ra công kích của riêng phần mình.

Yêu ảnh Tam Nhãn Lang to lớn, mở 3 mắt, hung dữ lao về phía trước. Vây quanh nó là 7 con Cửu Vĩ Hắc Long tỏa ra khí lực mạnh mẽ không kém. Tiếu Ngạo không có tấn công mà tránh lui ra chỗ khác.

Yêu ảnh của Huyết Dương không giống như chân thân, tỏa ra hồng sắc yêu dị với khuôn mặt cực kỳ dữ tợn. Trần Lương đứng từ xa mà huyết mạch trong người còn bị đôi phần rối loạn, tim đập dồn dập.

Đợt tấn công đầu tiên này, Huyết Dương đã cho thấy được sức mạnh của nó khi đánh tan Yêu Ảnh của Ngạo Thiên và Cửu Vĩ Hắc Long. Có điều Yêu Ảnh của nó cũng suy yếu gần như tan ra, dễ dàng bị Trần Lương một thương bổ làm đôi.

Thần thông của Huyết Dương liên quan đến huyết mạch. Nó có thể làm bốc hơi tất cả lượng huyết mạch trên người đối phương trong một phạm vi nhất định vì vậy muốn tiếp cận nó gần như là không thể.

Sử dụng Hắc Giới với Huyết Dương là vô ích vì nó có thể cảm nhận huyết mạch của đối thủ để tấn công, không cần dùng đến thị giác.

2 bên tiếp tục ra đòn công kích đợt 2.

Lúc này Ngạo Thiên dùng đến đệ tam nhãn, vô hình phá hoại Yêu Ảnh của Huyết Dương. Yêu Ảnh của hướng dẫn như bị hàng ngàn con trùng bên trong cắn phá ra ngoài, dễ dàng bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên cùng Cửu Vĩ Hắc Long đập tan, xông đến tấn công Huyết Dương.

Huyết Dương thản nhiên đón nhận đòn tấn công, cơ thể bị thụ thương rách rưới khắp người.

Nhìn lấy vết thương trên người, cả cơ thể và khuôn mặt Huyết Dương thay đổi trái ngược đến không thể nhận ra bản thân nó trước đó mấy tích tắc. Từ một bộ dáng hiền lành, Huyết Dương lột xác trở thành cực kỳ hung ác.

Cả cơ thể biến lớn gấp đôi, chuyển sang màu đỏ rực, săn chắc. Răng nanh của nó từ đâu mọc ra dài đến nửa mặt. Đây mới là hình dạng thực, hình thái săn mồi của Huyết Dương.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên tiếp tục hợp sức tấn công lần ba. Huyết Dương không ra đòn, chỉ lẳng lặng đứng đó rút máu từ chính cơ thể nó tập trung phía trước. Đây chính là một thần thông khác của nó, điều khiển huyết mạch để tấn công kẻ thù.

Đòn tấn công của con mồi vừa đến, đám máu trước mặt Huyết Dương hóa thành 1 lớp màn bảo vệ, ngặn chặn hoàn toàn Yêu Ảnh và Cửu Vĩ Hắc Long.

Dự đoán đợt tấn công tiếp theo của Huyết Dương sẽ lớn mạnh hơn trước vô số lần, Trần Lương cất đi Địa Long Thương, thậm chí thu hồi cả Chiến thần Atula để có thể tập trung thi triển võ kỹ thuộc tính mới của hắn.

Để tu luyện được võ kỹ này, hắn đã phải dành 4 năm trong quãng thời gian 18 năm ở Tiểu Cửu Giới để tu luyện mỗi ngày nửa canh giờ. Chỉ có thể dùng nửa canh giờ bởi sau đó thì hắn đã cạn kiệt nguyên khí cần cả ngày để khôi phục.

Tên của võ kỹ này là Vô Cực Quyền.

Trần Lương tin rằng người có thể tu luyện võ kỹ này không vượt quá 2 bàn tay. Lí do là để có thể tu luyện và thi triển thì điều kiện tiên quyết là trong đan điền người đó phải có 2 Nhân Sinh. Võ kỹ này được Cung Thừa Hy đọc được trong cùng 1 quyển sách ghi thông tin võ kỹ Phá Thể Kỹ. Có thể nói, tu luyện Phá Thể Kỹ để có 2 Nhân Sinh rồi mới tu luyện được Vô Cực Quyền.

2 Nhân Sinh sẽ phối hợp với nhau giúp cơ thể tạo ra một quả hắc cầu vận hành theo một quỹ tích vô cực.

Đám máu tiếp tục biến thành một cái miệng khổng lồ to gấp 10 lần Huyết Dương, với 4 chiếc răng nanh dài vượt mặt.

Huyết Khẩu vừa ra, cơ thể Trần Lương như rơi vào lò luyện đan, nóng đỏ rực cả người. Huyết mạch của hắn sôi lên như muốn bốc hơi. Còn may Trần Lương đã trải qua tế luyện nhục thân trong hồ nham thạch tại Trọng Môn nên còn chịu được.

Đổi lại là Cự Linh võ giả khác, chỉ sợ vận chuyển nguyên khí còn khó khăn, nói gì đến chiến đấu. Huyết Dương mất 2 hơi thở mới hoàn thiện được Huyết Khẩu cho thấy nó dành rất nhiều tâm huyết cho đòn tấn công này. Đồng thời cơ thể nó cũng suy nhược đi ít nhiều, rất dễ nhìn ra là làn da bên ngoài của nó bớt đi một chút huyết sắc, không còn đỏ rực như lúc đầu.

Huyết Khẩu xông phá không gian đánh về Trần Lương cũng là lúc hắn hoàn thiện được Vô Cực Quyền.

Chiêu thức này của hắn không phải dùng để tấn công mà là phòng thủ, bởi hắc cầu chỉ có thể di chuyển theo một quỹ tích cố định là hình thái vô cực.

Huyết Khẩu còn cách Trần Lương 1 trượng thì đụng phải hắc cầu. Huyết Khẩu như đụng phải bức tường vô hình, bị chặn lại. Nhưng nó vẫn hừng hực một khí thế hung tợn muốn phá hủy hắc cầu.

Hắc cầu đụng độ Huyết Khẩu không có bất cứ thay đổi nào, vẫn tiếp tục di chuyển một đường vô cực

Trần Lương đứng cách đó có 1 trượng, đáng lý ra huyết mạch trong người càng là phải nóng lên đến bốc cháy mới phải, nhưng hắn lại không gặp bất cứ ảnh hưởng nào, thậm chí cơ thể còn mát mẻ hơn cả khi nãy. Hắn hiểu được là Vô Cực Quyền đã hấp thu tất cả lực lượng từ Huyết Khẩu

Một hơi thở

Hai hơi thở

Đến hơi thở thứ ba, hắc cầu có dấu hiệu nứt vỡ, có vẻ như lực lượng nó hấp thu sắp tới giới hạn chịu đựng. Nhưng Huyết Khẩu cũng không khá hơn, từ một huyết sắc nồng đậm, nay trở thành một màu mờ nhạt như trực chỉ tan biến.

Hơi thở thứ 4, Huyết Khẩu biến mất, hắc cầu toàn thân nứt nẻ, nhưng vẫn không ngừng di chuyển, chưa có tan biến.

Trần Lương thở phào tránh được một kiếp nạn. Nhưng hắn không có thả lỏng người, bởi Huyết Dương vẫn còn đó, còn hắn thì đã gần cạn nguyên khí, không thể tiếp tục đánh ra được Vô Cực Quyền thứ 2. Võ kỹ này quá ngốn nguyên khí, hút cạn hơn một nửa nguyên khí trong đan điền của hắn.

Trần Lương lúc này mới nhìn về phía Ngạo Thiên, đã chuẩn bị xong Yêu Ảnh, đánh về phía Huyết Dương.

Trong lúc hắc cầu chống đỡ Huyết Khẩu, Ngạo Thiên đã chuẩn bị sẵn Yêu Ảnh, có thể tấn công Huyết Khẩu bất cứ khi nào nếu hắc cầu không chống đỡ được.

Huyết Khẩu vừa tan, không để cho Huyết Dương có thời gian hồi phục, Ngạo Thiên liền đánh ra Yêu Ảnh tấn công con yêu thú đang trong trạng thái không được khỏe.

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên còn cách Huyết Dương 1 trượng thì nó vừa kịp rút ra hồng huyết hình thành một cái miệng nhỏ nhưng cũng đủ để đánh ngang tay với Yêu Ảnh.

Trần Lương nhìn về phía sau Huyết Dương, thấy Tiếu Ngạo vẫn đang đứng chờ thời cơ tập kích. Trần Lương thầm tiếc nuối. Khi Huyết Dương chống đỡ Yêu Ảnh là cơ hội rất tốt để Tiếu Ngạo Cửu Thiên tấn công con yêu thú. Đáng tiếc, Tiếu Ngạo kinh nghiệm chiến đấu còn quá ít, không biết lúc nào là thời cơ nên tận dụng. Bây giờ Trần Lương có hét lên ra lệnh cho Tiếu Ngạo cũng vô dụng, Huyết Dương đã đánh tan Yêu Ảnh của Ngạo Thiên, sẽ dễ dàng phát hiện bất cứ nguy hiểm nào khác.

Diễn biến trận đấu tạm hòa hoãn một chút. 2 bên nhìn nhau thăm dò cùng suy nghĩ phương pháp tấn công.

Huyết Dương ra chiêu trước. Nó tiếp tục rút hồng huyết từ trong người ra, nhưng không tạo huyết khẩu mà là một chiếc răng nanh nhọn hoắt. Chiếc răng nanh này nhỏ hơn nhiều so với huyết khẩu, có vẻ như Huyết Khẩu là đòn tấn công mạnh nhất đồng thời tiêu hao của nó nhiều nhất.

Vừa nhìn huyết nanh, Trần Lương hiểu ngay ý đồ của Huyết Dương là muốn tránh đối đầu với hắc cầu, mà chọc xuyên qua quỹ tích di chuyển của nó, đánh vào Trần Lương.

Ý đồ của Huyết Dương không xảy ra. Huyết nanh còn cách Trần Lương một trượng liền đứng yên.

Vô Cực Quyền của Trần Lương, nhìn bên ngoài chỉ thấy 1 hắc cầu to bằng bàn tay di chuyển theo hình dạng vô cực rộng 3 trượng, tạo ra 1 khoảng trống rất lớn để xuyên qua. Nhưng trên thực tế, Vô Cực Quyền tạo ra một màn chắn kín như bưng, rộng đến 5 trượng bảo vệ Trần Lương trước mọi lực lượng. Đó là lí do vì sao Trần Lương không cảm thấy huyết mạch nóng cháy khi đánh ra Vô Cực Quyền.

Tuy nhiên Vô Cực Quyền cũng chỉ tồn tại được 1 hơi thở liền đạt tới giới hạn, tan vỡ tạo ra một vụ nổ chấn bay Trần Lương cùng Ngạo Thiên về phía sau. Trần Lương thổ huyết, Ngạo Thiên thụ thương máu chảy thành dòng nhưng vụ nổ cũng đồng thời phá hủy đi huyết nanh.

Đáng lý ra Ngạo Thiên có thể dùng đến đệ tam nhãn để ngăn cản vụ nổ về phía bọn hắn, nhưng nó lại đang tạo Yêu Ảnh để chuẩn bị tấn công Huyết Dương giống như lúc trước, không ngờ vừa mới va chạm thì hắc cầu đã nổ khiến nó không kịp phản ứng.

Sau khi cảm nhận lực lượng của vụ nổ, Trần Lương dự đoán nó có sức công phá bằng một phần năm lực lượng hắc cầu hấp thu. Nếu không cũng không thể gây ra thương tích được cho hắn như vậy.

Huyết Dương thấy con mồi đã bị thương, bị suy yếu, không tiếp tục sử dụng thần thông mà đánh ra Yêu Ảnh tấn công.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên không có suy yếu như nó nghĩ.

Trần Lương không sử dụng được Vô Cực Quyền nhưng nguyên khí không có thiếu, dư sức hiển hóa Chiến thần Atula để đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long. Còn vết thương không hề nặng, thậm chí còn đang hồi phục với tốc độ mắt thường có thể thấy.

Ngạo Thiên bị thương nặng hơn Trần Lương một chút nhưng đánh ra Yêu Ảnh và vận dụng đệ tam nhãn là không có vấn đề gì.

Giống như lần tấn công thứ 2, Huyết Dương lại ăn trái đắng từ đòn hợp công của kẻ thù. Nó tức giận hét lên một tiếng dài rồi rút đại lượng hồng huyết trong cơ thể ra ngoài, lần nữa tạo ra Huyết Khẩu thề giết chết kẻ thù.

Trần Lương lo lắng nhìn Huyết Khẩu đang rất nhanh được hình thành, chỉ còn thiếu phần đỉnh đầu. Hắn đã không thể xuất ra Vô Cực Quyền, chỉ có thể cứng rắn đối đầu.

Đang tập trung tạo ra Huyết Khẩu và dồn sự chú ý vào 2 kẻ thù phía trước, Huyết Dương bất ngờ bị Tiếu Ngạo đánh lén sau lưng.

Cặp sừng nhọn hoắt, tương đương với một cặp Thiên Thánh Khí cắp rất sâu vào 2 mông của Huyết Dương khiến nó một lần nữa rú lên đau đớn. Cặp sừng của Tiếu Ngạo có lực phá hoại cao hơn nhiều so với Yêu Ảnh của nó. Huyết khẩu có dấu hiệu tan rã.

Nhìn thấy cơ hội đến, Trần Lương vui mừng đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long tấn công Huyết Dương. Ngạo Thiên không đánh ra Yêu Ảnh mà sử dụng đệ tam nhãn gây rối loạn Huyết Khẩu đang rất không ổn định.

Cặp sừng của Tiếu Ngạo không đơn thuần đâm vào cơ thể Huyết Dương, nằm trong cơ thể Huyết Dương, nó còn phát ra một loại sóng không gian trong phạm vi ngắn nhưng cũng đủ làm rối loạn cơ thể Huyết Dương khiến con yêu thú nội thương nghiêm trọng.

Cửu Vĩ Hắc Long tiến sát tới cũng là lúc Huyết Khẩu tan rã, Huyết Dương ăn trọn đòn tấn công của Trần Lương, văng mạnh ra sau.

Tiếu Ngạo tiếp tục tuy sát, muốn cho Huyết Dương một kích trí mạng. Nhưng đến gần 10 trượng liền cảm thấy huyết khí trong cơ thể rối loạn, dần biến mất. Cách 5 trượng, huyết khí bắt đầu suy giảm nhanh chóng. Đồng thời Huyết Dương đã kịp thời tạo ra 1 huyết nanh nho nhỏ sẵn sàng cắm vào người Tiếu Ngạo.

Tiếu Ngạo cứng rắn chịu đựng huyết khí suy giảm, hung hăng nhảy về phía Huyết Dương đâm sừng vào đầu con yêu thú mặc cho Huyết Dương đã bắn ra huyết nanh tấn công.

Nhưng còn cách nửa trượng, Huyết Nanh đột nhiên chuyển hướng, chỉ đâm sượt qua da Tiếu Ngạo. Nhìn lại thấy Ngạo Thiên đang chảy máu trên đệ tam nhãn.

Nó đã dành toàn bộ sức lực để phá hủy Huyết Khẩu, nhưng tiếp tục cắn răng đẩy đi Huyết Nanh giúp Tiếu Ngạo Cửu Thiên thành công đâm xuyên đầu Huyết Dương.

Bị đâm xuyên đầu nhưng Huyết Dương chưa chết. Cừu hận giúp nó quên tất cả, tập trung làm bốc hơi toàn bộ huyết mạch trong người Tiếu Ngạo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau