TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Đấu trường đẫm máu

Ra khỏi Tiểu Cửu Giới, Trần Lương tiếp tục đeo lên mặt nạ. Với những đệ tử nòng cốt tại đây thì không cần che giấu, nhưng với người ngoài hoặc ngay cả các đệ tử khác của Khai Thiên Môn, vẫn không được để lộ ra môn chủ chính là kẻ bị Quỷ Địa Phái truy nã mấy vạn tinh thạch cấp 1. Hiện giờ giải thưởng có thể đã cao tới cả chục vạn tinh thạch cấp 1 sau khi hắn đường đường chính chính hạ gục 1 trưởng lão của Quỷ Địa Phái.

Khai Thiên Môn đã bị bỏ hoang 7 tháng, theo dự kiến của Trần Lương là phải 5 tháng nữa mới trở về. Hắn cũng đã ước hẹn với các đệ tử khác là sau 1 năm quay trở lại.

Trần Lương còn đang suy tính nên làm gì, thì một đệ tử tiến lên nói:

“Bẩm môn chủ, đệ tử là Phan Lang. Nhờ ơn môn chủ, đệ tử đã tăng lên tu vi từ Vạn Nhiên tới cấp độ 3 của Tiên Linh cảnh. 4 năm trước, khi đệ tử rời khỏi gia tộc đi tu luyện, gia tộc ta đang bị gia tộc kẻ thù chèn ép. Nay bản thân đã có thực lực, kính xin gia chủ cho phép ta trở về giúp đỡ gia tộc đánh lại kẻ thù”

“Ngươi chỉ là Tiên Linh cảnh, có thể giúp được gì?” Trần Lương hỏi. Trong mắt hắn, Tiên Linh cảnh quá yếu kém

“Bẩm môn chủ, gia tộc của ta và của kẻ thù, đều chỉ có cường giả cao nhất là Giáp Linh cảnh sơ kỳ. Đệ tử không chỉ là cấp độ 3 Tiên Linh cảnh gần đột phá Giáp Linh, mà còn có được võ kỹ Linh cấp Trung đẳng, vượt qua tất cả võ kỹ trong trấn. Kính xin môn chủ cho đệ tử 3 tháng thời gian, nhất định đệ tử có thể đưa gia tộc lên đứng đầu tiểu trấn, quy phục dưới trướng Khai Thiên Môn”

Nghĩ một hồi, Trần Lương gật đầu đồng ý.

“Được, ta cho ngươi và  toàn thể mọi người 4 tháng thời gian đi giải quyết việc riêng. Sau 4 tháng, tập trung trước cửa Khai Thiên Môn, nhớ là không được vào trong, gặp ta ở bên ngoài cửa Khai Thiên Môn. Tất cả rõ chưa!”

“Đã rõ” tiếng hô đồng thanh vang lên.

Trần Lương nhìn theo hướng Phan Lang rời đi, đồng hành cùng hắn còn có 6 người khác, hẳn là trong tổ đội 7 người hợp thành trận pháp Thất Tinh Bắc Đẩu. Như thế cho dù đối phương có là Giáp Linh hậu kỳ cũng có sức đánh một trận.

Trần Lương xem lại cơ thể. Hắn vừa đột phá Giáp Linh đại viên mãn, nên 2 trái tim của 2 Nhân Sinh đều đang trống rỗng. Nếu không phải tu luyện cả 2 nhân sinh, khiến tốc độ tiến cấp chậm đi một nửa, thì Trần Lương đã bước vào Cự Linh cảnh từ lâu rồi.

Chỉ cần tu luyện hình thành đủ trái tim cho Nhân Sinh là tấn cấp lên Cự Linh cảnh. Nhân Sinh khi đã liền thành một thể (chỉ thiếu mắt) sẽ giúp cho nhân loại điều khiển nguyên khí mạnh mẽ hơn rất nhiều lần, vì vậy 5 Giáp Linh đại viên mãn cũng không phải đối thủ của 1 Cự Linh cảnh.

Tinh thần lực cũng là vừa vặn bước sang cấp 9, cũng là một sự thoát biến hoàn toàn về chất. Màu sắc và bề ngoài nhìn vào không có gì thay đổi, nhưng hiệu dụng thì vô cùng.

Tinh thần lực cấp 9 mang tới cho nhân loại khả năng kỳ diệu thông qua các loại bí thuật tinh thần lực.

Bí thuật tinh thần lực là những hoạt động sử dụng tinh thần lực để làm ra các loại hiệu quả mà nguyên khí không làm được. Điển hình như việc Hồn sư của Thiên Khung Phái rút ra một phần vạn hồn phách của đệ tử đưa vào một loại nến đặc biệt để biết hắn sống chết như nào. Đây chính là Hồn sư sử dụng bí thuật tinh thần lực để thực hiện.

Ưng Sát cùng Chu Minh đã bước vào Giáp Linh sơ kỳ. Bọn hắn đều đã hoàn thành Tiên Linh cảnh cấp độ 5, đã có cơ sở đạp chân lên con đường cường giả đỉnh cao của Cửu Giới.

2 bọn hắn chia ra 2 hướng, mong muốn trong 4 tháng này rèn luyện thực chiến, tôi luyện bản thân, củng cố tu vi.

Ưng Sát đi tới một tòa đại thành tên là Vu Vu La ở phía nam Hoàng Đình Trấn, nhân khẩu hàng trăm vạn. Tòa đại thành này có phủ thành chủ được lập nên từ 2 thế lực, là Thiết Luật gia tộc và Chí Hoàng gia tộc.

Tại đây có một võ trường được gọi là Đấu Trường Đẫm Máu do Thiên Thị Các thành lập được cả trăm năm nay, cũng chính là mục tiêu của hắn lúc này.

Đấu Trường Đẫm Máu mỗi tháng chỉ mở 1 lần trong 3 ngày, là nơi tôi luyện đẫm máu và chứng minh năng lực rất có uy tín trên Cửu Giới. Còn những ngày khác, nơi này cũng mở cửa, nhưng là mở cửa thu phí dành cho những người muốn thách đấu nhau, thậm chí là sinh tử chiến.

Võ đài của Đấu Trường Đẫm Máu được bày bố trận pháp, sẽ không làm ảnh hưởng đến khán giả quan chiến. Còn nếu chiến đấu trên phố sẽ phá hủy nhà cửa, gây thương tích tới người khác, điều này không được Phủ Thành Chủ cho phép.

Những võ giả có thể đạt được danh hiệu Võ Sĩ Trường đều là cường giả vạn người có một và được các thế lực mời gọi gia nhập.

Mỗi Võ Sĩ Trường đều được chứng nhận bởi một huy hiệu làm từ Huyết Tinh. Tên võ sĩ được khắc bằng Kim Cương Bụi, một loại đá tỏa ra ánh sáng lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào.

Ý đồ của Thiên Thị Các rất rõ ràng, chính là để sở hữu được danh hiệu Võ Sĩ Trường, võ giả đã phải đánh đổi bằng máu của chính mà. Và đạt được danh hiệu này chính là vinh quang  của bất kỳ võ giả nào.

Ưng Sát dừng lại trước cổng thành, nhìn bức tường thành cao ngất mà khát vọng sau này có thể sở hữu được một tòa thành như này.

Phí vào thành là 1 tinh thạch cấp 1 cho mỗi người.

Hắn tính toán mỗi ngày đều có mấy trăm người vào ra, vậy là cả tháng cũng được cả vạn tinh thạch cấp 1 rồi. Đấy là còn chưa kể các loại thuế dành cho những người kinh doanh trong thành, tổng lại sẽ là một con số khổng lồ đến khó mà tưởng tượng.

Ưng Sát kiếm một phòng trọ gần Đấu Trường Đẫm Máu, phải đợi 5 ngày nữa mới tới thời gian mở cửa của Đấu Trường Đẫm Máu.

Những người có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường đều là Cự Linh cảnh hoặc Giáp Linh đại viên mãn, ít hơn thì có Giáp Linh hậu kỳ, mà hiếm lắm mới có Giáp Linh Trung kỳ.

Ưng Sát tự thấy lần này rất khó để có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường nhưng mục tiêu chủ yếu của hắn là rèn luyện, là chiến đấu thực sự, thậm chí là sinh tử chiến.

Như Trần Lương đã từng nhận xét hắn khi còn ở khu mỏ khai thác khoáng thạch, là Ưng Sát còn non trong kinh nghiệm chiến đấu, nên những phản xạ và ứng phó của hắn không đủ nhanh để đối đầu với những cao thủ dày dạn kinh nghiệm như Trần Lương.

Đấu Trường Đẫm Máu mở ra, Ưng Sát là người đầu tiên tiến vào, nhưng hắn không vội lên võ đài. Lần đầu tiến vào, hắn muốn quan sát các võ giả khác, quan sát cách chiến đấu trong đây, hiểu rõ hơn các đối thủ của mình.

Trong Đấu Trường Đẫm Máu có nhiều võ đài, nhưng đấu tuyển chọn Võ Sĩ Trường thì chỉ có 2, để tập trung tất cả những người mạnh chiến với nhau.

Sau nhiều lượt lên xuống, hiện giờ trên võ đài là 2 võ giả xuất chúng.

Người thứ nhất diện mạo vẫn còn trẻ, tóc bổ ngôi giữa, tên là Đan Trương, đã chiến tháng 4 trận liện tiếp

Người thứ hai là một nam tử hán, mặt vuông chữ điền, thân hình lực lưỡng, tên là Khánh Kiệt, đã chiến thắng 5 trận liên tiếp.

Trong Đấu Trường Đẫm Máu, không có khai báo tu vi, chỉ có nhìn vào mạnh yếu. Cũng không ai khinh thị đối thủ, dù là gặp thỏ cũng dùng đến sức sư tử để đánh.

“Không còn kẻ nào dám tiến lên sao” Nam tử hán cất tiếng vang vọng khắp Đấu Trường Đẫm Máu.

Theo quy tắc, nếu trong 3 ngày không có người nào lên chiến thì cuối ngày thứ 3, võ giả thách đấu sẽ coi như vượt qua 9 người, tiến đánh Võ Sĩ Trường khác.

“Có ta”

Ưng Sát tiến lên, đặt 50 tinh thạch cấp 1 vào bàn quản sự.

“Ưng Sát, thách đấu 50 tinh thạch cấp 1”

Võ đài rất rộng, lớn nhỏ chừng trăm trượng vuông, đủ rộng cho các võ giả thoải mái thi triển thân pháp, chiến thuật.

“Keng” Quản sự phía dưới gõ chuông bắt đầu trận đấu

Ưng Sát ngay lập tức thi triển thần thông là một đôi hỏa dực rồi chém xuống hỏa đao khí về phía trước.

Đối thủ của hắn cũng hiển hóa ra thần thông là một đôi cự tí, đập xuống một chưởng, phá giải hoàn toàn hỏa đao.

Ưng Sát thi triển thân pháp cực tốc tiến về phía đối thủ, ý đồ đánh giáp lá cà.
Vị nam tử hán đập 2 tay vào nhau, đánh ra một quyền ngăn cản Ưng Sát.

Ưng Sát dễ dàng tránh được, sau đó vung đao chém xuống. Hắn với nam tử hán đã không còn khoảng cách.

“Tốc độ nhanh lắm, nhưng quyền của ta không chậm”

Nam tử hán có vũ khí chính là 2 tay của mình. Hai tay của hắn được hộ oản kéo dài bảo vệ cả bàn tay, đối đầu trực tiếp với đại đao của Ưng Sát.

Chém, đâm, quét, Ưng Sát càng đánh tốc độ sử đao càng nhanh.

Nam tử hán càng chứng tỏ là một tay sành sỏi khi mà kết hợp nhuần nhuyễn quyền, chưởng và các bước di chuyển khiến Ưng Sát chưa chạm được vào một sợi lông của hắn.

Nửa canh giờ cận chiến, Ưng Sát không những không làm bị thương được đối thủ, ngược lại còn ăn 2 quyền vào ngực, thụ thương nhảy ra xa.

“Tưởng ngươi có át chủ bài nào khi cận chiến, hóa ra chỉ biết đâm chém cơ bản” Nam tử hán cười khinh bỉ.

Tuy bề ngoài là vậy, nhưng trong tâm nam tử hán không có nửa điểm khinh thị Ưng Sát, đây là một trong những đối thủ có thể cận chiến nửa canh giờ mới hắn mà không bại.

“Giờ mới là át chủ bài của ta”

Khoái Sát Đao đánh ra, một luồng hỏa nhiệt đến dát mặt ập vào Khánh Kiệt. Hắn cũng không vừa, vung ra một quyền, chính là một thân ảnh cự phủ mạnh mẽ phá hủy hỏa đao, nhưng cự phủ cũng tan biến không còn.

Không có để Ưng Sát tiếp tục chủ động ra chiêu trước, Khánh Kiệt sau khi đánh ra cự phủ 4 tay liền vẽ ra một vòng tròn lưỡng nghi lao nhanh về phía đối thủ.

Sau lưng Ưng Sát lúc này hỏa dực đang vỗ mạnh liên hồi, thậm chí đã nhấc thân hình hắn rời khỏi mặt đất. Kết hợp Khoái Sát Đao cùng Khoái Phong Vân, Ưng Sát từ trên cao chém xuống 3 hỏa đao khí.

Mỗi hỏa đao khí này không giống với Khoái Sát Đao lúc đầu thi triển. Mỗi một đao khí tỏa ra nhiệt lượng đến vặn vẹo không gian xung quanh, mạnh hơn nhiều lần so với đơn độc thi triển Khoái Sát Đao.

2 đòn tấn công đụng độ nhau, giống như một mãnh thú ăn phải lửa nóng. Hỏa đao bị lưỡng nghi hút vào trong, cấp tốc thu nhỏ. Lưỡng nghi lại như bị hỏa đao thiêu đốt, từng lỗ cháy dần dần lan ra với tốc độ mắt thường có thể thấy.

Mấy hơi thở sau, cả 2 lực lượng tan biến vào hư không.

2 đối thủ không có tiếp tục ra đòn. Bọn hắn nhìn nhau, dành cho nhau một sự tôn trọng cường giả xen lẫn cảnh giác địch thủ.

Không hẹn mà thành, 2 đối thủ cùng lúc lại đánh ra tuyệt kỹ của mình. Một vòng lưỡng nghi hiện ra, nhưng kích thước to hơn trước. Tam hỏa đao cháy mạnh hơn trước, thậm chí có một tia liên kết giữa tam đao.

Lại một lần chiến hòa xảy ra.

Khán giả bên dưới được một phen mãn nhãn

“Tên người mới này lại có thể đánh ngang với Khánh Kiệt, là cao thủ”

“Ưng Sát, các ngươi ghi nhớ tên này mà tránh gây sự với hắn”Khánh Kiệt thở ra một hơi thầm nói:

“2 trận liên tiếp phải dùng đến chiêu cuối, trận sau không còn sức mà đánh rồi”

Hắn hít mạnh vào một hơi, hai tay đập ngực tinh huyết phun khỏi miệng, hình thành nên một huyết quyền cực kỳ đáng sợ.

“Ngươi nếu chết bởi chiêu này cũng chớ trách ta độc ác” Khánh Kiệt nói

Ưng Sát không có trả lời, dồn toàn bộ sức lực chuẩn bị cho lần đánh cuối cùng. Đã bước lên võ đài của Đấu Trường Đẫm Máu đều phải có giác ngộ chấn thương, tàn phế, tử vong. Huyết quyền của đối phương chắc chắn mạnh hơn Lưỡng nghi thái cực rất nhiều, Ưng Sát cũng đành hi sinh hỏa dực sau lưng, sát nhập hỏa dực vào tam hỏa đao chém về phía huyết quyền đang lao tới.

Muốn hồi phục lại hỏa dực cũng cần cả tháng. Sau trận này dù chiến thắng cũng không thể tiếp tục thi đấu. Nhưng thà vậy còn hơn ngay trận đầu đã chịu thua, hoặc tồi tệ là bỏ mạng.

Có hỏa dực gia nhập, tam đao được chắp thêm cánh, tốc độ cùng nhiệt lượng gia tăng hơn trước khiến cho sát lực cũng tăng lên mấy phần.

Lưỡng nghi va chạm cùng tam đao là lẫn nhau ăn mòn, lẫn nhau phá hoại từ từ.

Còn huyết quyền cùng tam đao hỏa dực là như 2 khỏa tinh thần lao vào nhau, nổ ầm 1 tiếng, xung kích chấn động toàn bộ võ đài.

2 đối thủ nhận chấn động bị đánh bật ra sau, té ngửa thụ thương

Trận pháp phòng hộ võ đài cũng kịch liệt rung động, có nguy cơ bị hủy hoại.

Khói bụi tan ra, khán giả nhìn thấy Khánh Kiệt là người trước tiên đứng dậy, Ưng Sát vẫn còn nằm trên sàn đấu.

“Hắn chết rồi sao” một loạt tiếng xì xào bàn tán vang lên.

“10, 9” Quản sự bắt đầu đếm ngược.

“2, 1”

Đếm đến 1, Ưng Sát vừa vặn đứng dậy, miệng thổ huyết.

“Ta chịu thua” Ưng Sát nói. Hắn không muốn gục ngã để người khác lôi ra sân, nên gắng gượng đứng dậy nhận thua. Hắn đã không còn có thể tiếp tục chiến đấu

Khánh Kiệt giơ ngón tay cái lên nói “Giỏi lắm, trận này coi như hòa, ta cũng không thể tiếp tục chiến đấu”

Cả 2 bước xuống sàn đấu

Tiếng vỗ tay lần lượt vang lên. Sau đó là một tràng pháo tay, tiếng huýt sáo, tiếng hoan hô rền vang cả Đấu Trường Đẫm Máu.

Nghị lực chiến đấu của cả 2 đều đáng khâm phục.

Danh hiệu Võ Sĩ Trường rất khó đạt được, lí do là một khi đã lên sàn là phải chiến đấu liên tiếp nếu có người thách đấu. Vì vậy cho dù ngươi có mạnh hơn tất cả mọi người nhưng không vượt trội thì cũng sẽ bị tiêu hao mà thất bại.

Chỉ có đến trận thứ 10 thì võ giả mới được là người thách đấu Võ Sĩ Trường khác, lúc đó mới có thời gian nghỉ ngơi hồi phục.

Ưng Sát trở về phòng trọ nghỉ ngơi 2 tháng rồi tiếp tục lên võ đài tái chiến. Lần này hắn xung phong lên đầu tiên, thắng được 3 trận rồi thua, cũng coi như là lấy lại được tinh thần, không bị quá kém.

Có thể thắng được 3 trận trên Đấu Trường Đẫm Máu đã là rất không tồi, vì những kẻ bước vào đây thách đấu đều không phải kẻ yếu, đều có chiến lực mạnh hơn so với võ giả phổ thông.

Đến tháng thứ 4, tham gia Đấu Trường Đẫm Máu lần thứ 3 xong Ưng Sát mới trở về hội họp cùng Trần Lương.

Sau khi thông báo cho mọi người nghỉ ngơi 4 tháng, Tuyết Hoa cùng Trần Lương đi ngựa trở về trụ sở Khai Thiên Môn. Nàng đã tập trung luyện đan 18 năm rồi, cũng cần nghỉ ngơi, thư giãn.

Trần Lương rảo bước quanh trụ sở Khai Thiên Môn một vòng, cảm nhận trận pháp bên trong. Vào trong là tất nhiên không thể, vì trụ sở đã bị môn phái khác chiếm đóng từ mấy tháng trước.

Hỏi han một hồi, hắn đã xác định được thế lực chiếm đóng là Chu Chỉ Tông, một thế lực có thông gia với Vạn Tượng Môn.

Vạn Tượng Môn có trụ sở cách Khai Thiên Môn hơn 1 dặm về phía trung tâm.

Sau khi dọn sạch Khai Thiên Môn, không còn bóng người, nơi đây liền có môn phái tiến tới thăm dò. Sau 2 tháng, lục tục có người mạnh dạn chuyển đến ở, trong vòng 1 tháng, nơi đây đã đông đúc, nhộn nhịp với mấy trăm nhân khẩu.

Bọn hắn tìm không thấy trận pháp cũ, nên đã bắt đầu xây dựng trận pháp mới, đến giờ vẫn chưa xong.

Mảng kinh doanh của Chu Chỉ Tông là các loại vũ khí, áo giáp và các loại vật phẩm cho nữ nhân.

Trần Lương và Tuyết Hoa vào cửa hàng xem, sản phẩm chủ yếu có phẩm cấp Thập Thánh Khí.

Trần Lương chọn lấy một đôi bông tai có tác dụng tịnh khí an thần dành tặng Tuyết Hoa. Nó sẽ rất hữu ích cho nàng trong quá trình luyện đan, đặc biệt là những khâu trọng yếu, cần tập trung cao độ, suy nghĩ bình tĩnh.

Trần Lương thuê một căn trọ ở gần đó, hàng ngày cùng Tuyết Hoa đi ăn, đi dạo, đi mua sắm. Đồ mua sắm không phải chiến binh, bảo giáp gì, mà là trang phục, trang sức do Tuyết Hoa lựa từng cái một.

Nữ nhân, đặc biệt là mỹ nhân, luôn có một niềm đam mê mãnh liệt với mua sắm, làm đẹp.

Trần Lương là người đơn giản, chỉ cần vài bộ quần áo đơn sơ liền đủ. Nhưng Tuyết Hoa không cho nhàn rỗi, bắt hắn đi cùng nàng tới hàng tá cửa hàng quần áo cao cấp, lựa cho hắn những bộ đồ đẹp nhất, chất liệu tốt nhất.

Trần Lương đang thử một bộ đồ  làm từ chất liệu tơ tầm trăm năm, đao thương chém không đứt. Tất nhiên đao thương ở đây là nói về phàm khí, không sử dụng đến nguyên khí, võ kỹ.

“Bộ này rất hợp với công tử, lấy bộ này đi”

“Ngươi đã mua cho ta 20 bộ rồi đó, không phải quá thừa sao?”

“Quần áo không bao giờ là thừa cả, công tử cần phải dự trữ khi không có ta bên cạnh”

Trả tiền xong, Trần Lương thu bộ trang phục vào Nhẫn không gian. Hắn đã dành 3 ngày thời gian suy nghĩ xem nên để lại Tiểu Cửu Giới những gì, để chuẩn bị cho phong ấn Tiểu Cửu Giới.

Kim Thiết Nhân hiện do Tuyết Hoa nắm giữ. Nàng hiện giờ không khác gì là người quản lý đứng đầu của Khai Thiên Môn, cần nhiều tầng bảo vệ phòng khi bất trắc.

Bình Nguyễn làm hộ vệ cho nàng, vừa là bảo vệ về võ lực, vừa là quản gia tư vấn cho nàng mọi vấn đề. Lão không chỉ có kinh nghiệm sống hơn nàng cả chục lần, lại từng quản lý gia tộc, sẽ là phụ tá đắc lực giúp nàng quản lý Khai Thiên Môn.

Chuỗi ngày 4 tháng này thực sự là quãng thời gian thoải mái, vui vẻ với Tuyết Hoa. Ban ngày đi dạo từng ngõ ngách của Hoàng Đình Trấn, nếm thử tất cả mọi loại thức ăn không cần biết nó đói, đến tối tìm một nhà trọ bất kỳ nghỉ ngơi, luyện tập tinh thần lực.

Trong lúc Tuyết Hoa luyện tập tinh thần lực, Trần Lương cũng bắt đầu học cách thi triển ra một số loại bí thuật tinh thần lực thuộc về ký ức của cả Hải Thượng Trung và Cung Thừa Hy.

Chương 72: Hố Người Không Bõ, Hố Cả Tông Môn

Hoàng Đình Trấn sau mấy năm thành lập, đã có rất nhiều thay đổi. Lượng người đến, đi tấp nập, giao thương thuận lợi, tranh chấp chỉ ở mức nhỏ lẻ. Các thế lực có thể mở trụ sở ở đây đều là huyết tinh đánh cướp mà có, không bên nào là cừu non. Vì vậy gây chiến quy mô lớn chỉ khiến 2 bên lưỡng bại câu thương, thậm chí bên thắng cũng te tua mặt mày.

Điều này giúp cho Hoàng Đình Trấn dần ổn định và cân bằng, đồng thời thu hút võ giả nhờ vào linh khí đậm đặc, từ đó thu hút giao thương hơn. Chỉ riêng các thế lực nơi đây đã có tới mấy chục vạn người, cung cấp vô vàn các loại dịch vụ, sản phẩm. Sau khi ổn định, càng là một điểm đến hấp dẫn cho các thế lực khác.

Thiên Thị Các, Thiên Tin Các, Đan Dược hội, Luyện Khí hội và Trận Pháp hội đều đã mở trụ sở ở Hoàng Đình Trấn, cung cấp đa dạng các loại tài liệu, nguyên vật liệu.

Loanh quanh mấy tháng, Trần Lương cũng đếm được 7 cửa hàng bán Không Vật và rất nhiều cửa hàng bán chiến khí, bảo giáp. Đây đều là các đối thủ sắp tới của Khai Thiên Môn.

Hết 4 tháng, Trần Lương quyết định quay về nơi đóng trại tại Côn Lôn Sâm. Nơi đó vừa có trận pháp bảo vệ, vừa được dọn dẹp sạch sẽ. Còn ở Hoàng Đình Trấn không có đủ chỗ ở cho cả trăm con người, hoặc phải ở phân tán, rất bất tiện.

Ưng Sát phân phó 2 người ở trước cửa Khai Thiên Môn để những ai xuất hiện thì hướng dẫn tập trung tại Côn Lôn Sâm.

Đệ tử Khai Thiên Môn hiện được chia làm 1 loại. Đệ tử nội môn là những người trong đợt tập huấn vừa rồi, còn lại là các đệ tử ngoại môn.

Còn chưa sang tháng thứ 5, đệ tử ngoại môn đầu tiên đã xuất hiện tại Côn Lôn Sâm, chính là A Phủ. Hắn dành 1 năm vừa rồi để trở về thăm phụ mẫu, đồng thời để lại thêm tinh thạch cho phụ mẫu hắn dưỡng già.

Trương Phá Vân vẫn đang trên đường trở về. Mấy lần hắn cứu giúp Trần Lương, nên vừa rồi Trần Lương đã đưa cho lão danh sách các tài liệu dùng để phá phong ấn. Tất cả đều là những tài liệu quý hiếm chỉ có thể ngộ, không thể cầu nên Lão dành cả năm vừa rồi để ra ngoài tìm kiếm.

Thời điểm Trương Phá Vân trở về chính là lúc Trần Lương dẫn đệ tử cùng trưởng lão Khai Thiên Môn tiến tới đòi lại trụ sở.

Trước cổng Khai Thiên Môn, đứng trên lưng Kim Thiết Nhân bay trên trời, xung quanh Trần Lương là 9 trưởng lão cùng Trương Phá Vân. Các đệ tử đứng dưới.

“Chu Chỉ Tông, mau trả lại trụ sở cho Khai Thiên Môn” Trần Lương sử dụng Sư Tử Hống hét vang toàn bộ khu vực.

Lục tục xung quanh có các ánh mắt cùng tinh thần lực hướng ra theo dõi kỳ biến.

Chu Chỉ Tông đệ tử nhìn thấy đội ngũ 10 tiên nhân bay trên trời liền lâm vào cảnh giác cao độ, toàn bộ nhân mã được tập hợp.

Một Nữ nhân tướng mạo đoan trang, khí chất cao ngạo làm trung tâm bay tới, theo đó là 12 cường giả bay cùng nàng.

“Không cần biết các ngươi là ai, nơi đây đã là trụ sở của Chu Chỉ Tông. Coi như thật sự các ngươi là Khai Thiên Môn thì khi các ngươi rời đi, nơi đây không còn ai quản lý, chả nhẽ bọn ta không được dọn đến”

“Ta không muốn nói lí lẽ. Khai Thiên Môn ta muốn thu nơi này. Chu Chỉ Tông không rời đi, diệt tông”

“Diệt Tông. Ha ha ha. Nhìn bên các ngươi được mấy người. Nhân số bên ta ít nhất cũng gấp đôi, chưa kể bên ta còn có hộ tông đại trận. Ta cho các ngươi cơ hội cuối cùng, ngay lập tức biến khỏi nơi đây. Nếu không, một lát nữa chỉ sợ muốn đi không được” – Tông chủ của Chu Chỉ Tông không muốn khai chiến. Tuy Chu Chỉ Tông nhiều hơn về nhân số, nhưng nếu 2 bên đánh nhau, chỉ sợ bên nàng có thắng cũng đại thương số lượng lớn.

“Ta đếm đến 10, các ngươi nếu muốn chiến, Khai Thiên Môn tử chiến đến cùng, đòi lại vật thuộc về Khai Thiên Môn, một tấc đất cũng không bỏ.

1

2”

“Ngươi điên rồi, ngươi định hi sinh tất cả đệ tử sao”

“3

4”

“Dù Khai Thiên Môn có chiến thắng cũng không còn mấy người sống, làm sao giữ nổi trụ sở môn phái” Tông chủ Chu Chỉ Tông quát lớn

“5

6

7

8”

“Lui xuống hộ trận” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra quyết định. Nàng không muốn thương tổn vô ích, tốt nhất là dùng đại trận tiêu diệt đối thủ, tuy có tốn chút tinh thạch nhưng nhân số sẽ toàn vẹn.

13 người các nàng nhanh chóng hạ thân xuống bay bên cạnh các đệ tử.

“Hộ trận tấn công” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra lệnh.

Hộ tông đại trận của bọn hắn là một trận pháp cấp 8, vừa có khả năng phòng thủ, vừa có khả năng tấn công.

Hộ tông đại trận bật lên đánh ra mười mấy tia sét công kích nhắm vào đám người Trần Lương đang bay trên cao. Đám đệ tử bên dưới trong mắt Tông chủ Chu Chỉ Tông chỉ là mấy con kiến hôi, không đáng nhắc tới.

Trương Phá Vân cùng 9 trưởng lão đánh ra võ kỹ chống đỡ. Đồng thời Trần Lương lấy ra một vật, là một viên đá, nhìn qua đã thấy là đậm đặc sấm sét thuộc tính

“Đến lúc rồi” Trần Lương nhẹ nhàng mỉm cười

Trần Lương kích hoạt viên đá trong tay.

Bên trong trụ sở của Chu Chỉ Tông đột nhiên hiện lên một trận pháp. trận pháp này nhỏ hơn trận pháp của Chu Chỉ Tông và nằm bên trong nó. Từ ngoài nhìn vào giống như Chu Chỉ Tông có 2 trận pháp.

“Đây là cái gì?”

“Tông chủ, chúng ta có 2 trận pháp hộ tông sao?”

“Tông chủ, ngài lén bố trí thêm trận pháp hộ tông lúc nào mà ta không biết?”

Các trưởng lão vây quanh tông chủ nhìn nhau, ngươi hỏi ta, ta hỏi ngươi, không ai có câu trả lời.

“Các ngươi nhìn hòn đá trên tay tên kia, hắn vừa lấy ra thì trận pháp này kích hoạt. Chỉ sợ là chúng ta trúng kế của hắn rồi”

Tông chủ Chu Chỉ Tông vừa dứt lời, hàng loạt cột sét từ không trung giáng xuống đệ tử và trưởng lão Chu Chỉ Tông.

Kết thúc đợt tấn công, tất cả đệ tử bị sét đánh trúng đều cháy đen thành than. Đám trưởng lão thì Hoàng cấp chưa chết nhưng cũng bị thương từ nặng đến nhẹ. Lúc này đứng vững chỉ còn Tông chủ Chu Chỉ Tông cùng 5 trưởng lão khác. Các đệ tử bình thường vội vã lùi vào trong rất sâu. Cấp độ chiến đấu này đã không phải bọn hắn có thể nhúng tay.

“Mau lấy trận pháp của ta phá trận pháp của hắn” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra lệnh cho vị trưởng lão đứng gần đó, nắm giữ hộ tông đại trận của tông phái.

Các cột sét từ trận pháp bên ngoài điên cuồng đánh vào bên trong, nhưng không làm trận pháp bên trong có chút suy chuyển

“Vô ích thôi, trận pháp của ta cũng cấp 8, nhưng không phải mấy loại trận pháp thông thường của các người có thể sánh được”

Trần Lương đứng ngoài nói, hắn cũng không có điều khiển trận pháp của mình đánh trả lại trận pháp của Chu Chỉ Tông.

Tông chủ cùng trưởng lão Chu Chỉ Tông không nghe, trận pháp của bọn hắn vẫn không ngừng tấn công khiến trận pháp bên trong cũng có chút lung lay

“Hừ”

Trần Lương tức giận, để cho 5 cột sét từ trên cao giáng xuống, trong đó có 1 cột mang theo áp lực mạnh hơn hẳn 4 cột còn lại.

Vị trưởng lão đang điều khiển trận pháp của Chu Chỉ Tông nhận lấy cột sết mạnh nhất, chống đỡ không nổi, bị đánh thành tro tàn. Mắt trận hắn cầm trên tay rơi ra ngoài.

Đã có cảnh báo trước mắt, 4 người còn lại, không có ai dám tiến tới cầm lấy Mắt trận, tránh làm mục tiêu tiếp theo của Trần Lương.

“Trận pháp của hắn mạnh hơn hẳn của chúng ta, làm sao bây giờ” 4 người còn lại lâm vào hoảng loạn, không ngờ đối phương lại có cao cấp trận pháp sư, che giấu hoàn toàn trận pháp khiến bọn hắn ở đây cả năm mà không biết.

“Khai Thiên Môn dừng tay” Từ xa bay tới 3 người, trong đó có 2 nam, 1 nữ.

“Vạn Tượng Môn tới cứu rồi” Tông chủ Chu Chỉ Tông thở phào nói

3 người Vạn Tượng Môn từ xa nhìn thấy Chu Chỉ Tông bị đánh đến xác nằm la liệt, chỉ còn lại 4 người thì chấn kinh. Vạn Tượng Môn biết được có người muốn tiến đánh Chu Chỉ Tông nên sai 3 trưởng lão Hoàng cấp đến theo dõi tình hình.

Nếu gặp phải cường địch, liền để cho Chu Chỉ Tông tự sinh tự diệt. Quan hệ 2 bên bất quá là thông gia, không thể đồng sinh cộng tử.

Nếu địch không quá mạnh thì 3 Hoàng cấp võ giả đến giúp đỡ là quá đủ rồi.

Trên thực tế, nếu không có trận pháp, bên Khai Thiên Môn là đánh không lại Chu Chỉ Tông đấy, lại thêm 3 Hoàng cấp võ giả hỗ trợ thì Khai Thiên Môn hoàn toàn không có cửa thắng.

“Chỉ Nhược Tông chủ, các ngươi bị làm sao?” Một tên cầm đầu nhóm 3 người hướng Tông chủ Chu Chỉ Tông hỏi thăm

“Bọn hắn tự xưng Khai Thiên Môn đến đòi trụ sở. Có một trận pháp bí mật được ẩn giấu tại đây, mạnh hơn trận pháp của Chu Chỉ Tông. Bọn ta vừa bị trận pháp này đánh giết. Đây rõ ràng là một cái bẫy được bày ra từ 1 năm trước”

Nghe được lời của tông Chỉ Nhược, 3 võ giả của Vạn Tượng Môn không khỏi chấn động.

“Thật không thể tin nổi. Khai Thiên Môn đào hố từ một năm trước để lửa người. Tên môn chủ này cũng lớn gan quá đi”

Bọn hắn nhìn lại đội ngũ của Khai Thiên Môn, đánh giá qua một lượt. Không tính trận pháp đáng sợ kia thì lực lượng chiến đấu này cũng không lớn, ít nhất là Vạn Tượng Môn có thể đánh hạ được.

Nhìn thấy bên Trần Lương chỉ có 10 cường giả, 1 tên trong Vạn Tượng Môn mạnh mẽ quát

“Chu Chỉ Tông và Vạn Tượng Môn bọn ta là thông gia sống chết có nhau. Các ngươi đánh không lại 2 phái bọn ta, mau rời khỏi đây”

“Vạn Tượng Môn có một trưởng lão là Địa cấp cường giả, các ngươi chịu không nổi một đòn công kích của hắn. Các ngươi không đi nhanh, lát có muốn đi cũng không được”

“Vạn Tượng Môn ta rộng lượng không truy cứu. Ngươi để lại Mắt trận liền có thể rời đi”
3 người 1 ý, hợp tác với nhau xua đuổi Khai Thiên Môn. Có thể cứu Chu Chỉ Tông một nạn, lại không tốn một binh một tốt của Vạn Tượng Môn, đấy là không gì tốt hơn.

“Các ngươi quá để ý mình” Trần Lương cười nói. Hắn kích hoạt Mắt trận, 4 luồng sét ầm vang đánh xuống 4 cường giả.

Bọn hắn dốc hết sức chống đỡ, không có ai bị thương nhưng cũng chật vật đến xây xẩm mặt mày. Đây chỉ là 1 đòn cảnh báo của Trần Lương, nếu không số lượng có thể đứng vững cũng không còn là 4.

3 người Vạn Tượng Môn nghẹn họng nhìn tên môn chủ đeo mặt nạ của Khai Thiên Môn. Một tên nói

“Ngươi quyết cùng Vạn Tượng Môn và Chu Chỉ Tông đối đầu?”

“Không, Không có Chu Chỉ Tông ở đây. Sau hôm nay, Chu Chỉ Tông không còn tồn tại. Nếu Vạn Tượng Môn muốn chiến, Khai Thiên Môn sẵn lòng phụng bồi” Trần Lương một thân ngạo khí nói ra

“Ngươi muốn gì?” Tông chủ Chu Chỉ Tông quát lên. Nàng đã không còn giữ được bình tĩnh sau câu nói của Trần Lương. Nàng nghĩ tên môn chủ này nếu muốn diệt tông của nàng thì đã làm luôn rồi, hắn muốn trao đổi điều gì đó.

Trần Lương mỉm cười nhìn tông chủ Chu Chỉ Tông, nói:

“Chu Chỉ Tông hẳn không chỉ có một địa điểm ở đây. Tài sản cùng con người của Chu Chỉ Tông nhiều hơn Khai Thiên Môn rất nhiều nên ta muốn mời Chu Chỉ Tông hợp tác”

“Hợp tác như nào?” Tông chủ Chu Chỉ Tông cau mày, lời mời hợp tác này chắc chắn không tốt đẹp gì

“Thứ nhất, tất cả người của Chu Chỉ Tông để lại Không Vật và toàn bộ bảo vật, chỉ rời đi người không.

Thứ hai, các trưởng lão cùng tông chủ mời ở lại tệ xá một thời gian. Chu Chỉ Tông muốn nhận lại các trưởng lão Hoàng cấp, giá cả là 10 tinh thạch cấp 3, nhận lại trưởng lão Huyền cấp, giá cả là 50 tinh thạch cấp 3.

Riêng tông chủ, mời ở lại Khai Thiên Môn làm khách trong 50 năm.

Thực ra ban đầu ta không định làm thế này đâu, nhưng Vạn Tượng Môn đến uy hiếp nên không thể để tông chủ đi ngay được”

Nói ra câu cuối cùng, mặt Trần Lương không thể che dấu được nụ cười nồng đậm đầy mỉa mai của hắn.

“Nằm mơ, bọn ta có chết cũng không để ngươi toại nguyện” Một đệ tử mặt đỏ tía tai quát lên, thể hiện ý chí sống chết vì tông môn.

Trần Lương không nói gì, quan trọng là lời của đám trưởng lão cùng tông chủ mà thôi.

“Điều kiện thứ nhất ta có thể đồng ý, nhưng điều kiện thứ 2, 3 quá không hợp lý. Ta có thể cam đoan Chu Chỉ Tông từ nay nước sông không phạm nước giếng với Khai Thiên Môn” Môn chủ Chu Chỉ Tông nói

“Không có gì là không hợp lý. Ta sẽ so sánh một chút giữa việc thả người và giết toàn bộ các ngươi.

Giết toàn bộ các ngươi thì hiển nhiên toàn bộ bảo vật của các ngươi sẽ thuộc về ta. Vì vậy các ngươi không có tư cách đồng ý điều kiện thứ nhất.

Giết 13 người bọn ngươi, ta không thu thêm được lợi ích gì, nhưng sẽ giải trừ đe dọa rất lớn từ Chu Chỉ Tông. Dù sao đây cũng là 6 vị Huyền cấp cùng 7 Hoàng cấp nha, chưa kể còn có một vị là trận pháp sư cấp 8.

Các ngươi bị giết 6 cường giả cao tầng, hẳn là thiệt hại vô cùng. Mỗi một vị Huyền cấp đều đáng giá cả trăm tinh thạch cấp 3 mà không phải là 50 như giá ta đưa ra. Vì vậy, đổi 50 tinh thạch cấp 3 lấy 1 Huyền cấp cường giả đã là một mức giá rất hợp lý cho Chu Chỉ Tông.

Ta không muốn nhiều lời, càng không muốn cò kè bớt một thêm hai. Cho các ngươi 1 canh giờ suy nghĩ. Tử chiến, à không phải, là tự sát, hay mấy trăm người sống sót rời đi”

Trần Lương dứt lời, cảm xúc bên dưới chia làm 2 khu vực riêng biệt.

Bên trong Chu Chỉ Tông, những tiếng xì xào vang lên đầy lo lắng. Ai cũng mang trên người một tâm trạng nặng trĩu, mạng sống ngàn cân treo sợi tóc. Vận mệnh sống hay chết sẽ được quyết định chỉ sau 1 canh giờ

Bên ngoài Chu Chỉ Tông, đệ tử Khai Thiên Môn lại một tâm trạng mừng rỡ. Vừa đi huấn luyện địa ngục về, cả tông môn đều tăng trưởng lớn về sức mạnh, Khai Thiên Môn lại chuẩn bị có được một lượng lớn tài nguyên. Cho dù Chu Chỉ Tông lựa chọn tử chiến, thì những chiến khí bọn hắn kinh doanh, những bảo vật bọn hắn cất giữ đều sẽ thuộc về Khai Thiên Môn.

Giờ thì các đệ tử cùng trưởng lão Khai Thiên Môn đã hiểu vì sao Trần Lương lựa chọn để không tổng bộ của bọn hắn cả một năm trời, thậm chí huấn luyện xong cũng chưa có trở về, hóa ra là để thu được thêm trận pháp cấp 8 của Chu Chỉ Tông.

20 năm huấn luyện, lượng tài nguyên tiêu hao cực kỳ khổng lồ. Nhưng vừa trở về, Khai Thiên Môn liền có một sự bổ sung còn lớn hơn thế, rộng mở phát triển. Càng nghĩ, bọn hắn càng phục tông chủ cơ trí hơn người, tính xa ngàn dặm.

3 trưởng lão Vạn Tượng Môn đứng đó không biết phải làm gì cho tốt. Chu Chỉ Tông đã như cá nằm trên thớt, Khai Thiên Môn không cần tốt một binh một tốt liền có thể diệt sát toàn bộ Chu Chỉ Tông.

Vạn Tượng Môn dù có gửi quân cứu trợ cũng không cứu được. Bọn hắn cũng không biết được chiến lực của Khai Thiên Môn như nào. 10 tên tiên nhân kia là Hoàng cấp hay Huyền cấp, liệu có Địa cấp không? Tất cả đều không có lời giải đáp.

Vì vậy, Vạn Tượng Môn không thể tiến đánh Khai Thiên Môn cứu Chu Chỉ Tông được.

Nghĩ không ra, bọn hắn quyết định trở về Vạn Tượng Môn báo cáo tình hình.

1 canh giờ sau.

Tông chủ Chu Chỉ Tông nặng nề ngước nhìn Trần Lương nói:

“Bọn ta chấp nhận điều kiện”

Hắn không có lựa chọn nào khác. Tiến vào chiếm cứ trụ sở của Khai Thiên Môn có môn chủ, 12 trưởng lão cùng mấy trăm đệ tử, đều là tinh anh được môn phái cho lên đây để bồi dưỡng tu luyện. Thiếu đi những người này, môn phái gần như sụp đổ. Ở bên ngoài chỉ còn 2 Huyền cấp trưởng lão cùng 10 Hoàng cấp trưởng lão cùng các đệ tử bình thường, không đủ để quật khởi Chu Chỉ Tông.

“Ha ha, lựa chọn khôn ngoan. Phiền Trương lão cùng các trưởng lão xuống phong ấn tạm thời tu vi của tất cả bọn hắn” Trần Lương yêu cầu.

Công tác thu hoạch bảo vật, kiểm kê tài sản đã có Tuyết Hoa cùng các trưởng lão lo. Trần Lương chỉ thu lấy Mắt trận của Chu Chỉ Tông. Hắn sẽ cần đụng tay đụng chân một chút để 2 trận pháp hỗ trợ nhau chống đỡ cường địch.

Sau 2 tháng, lúc này trưởng lão đang rất bận rộn điều hành Khai Thiên Môn phát dương quang đại thì nhận được liên lạc từ Tuyết Phi qua Truyền Tin Thạch.

Kích hoạt Truyền Tin Thạch, Trần Lương nghe được câu đầu tiên của Tuyết Phi:

“Gấp lắm rồi, mau tới cưới ta”

Chương 73: Hãy trao cho anh

1 tháng sau khi bị bắt giữ, tất cả trưởng lão Chu Chỉ Tông đã được tông môn chuộc về khiến cho số lượng tinh thạch cấp 3 của Trần Lương còn tăng cao hơn cả ban đầu, lên tới hơn 1200 viên. Chưa kể còn có rất nhiều tài nguyên khác thu thập được.

Vạn Tượng Môn cũng không thấy có động tĩnh gì, hẳn là không muốn vì một Chu Chỉ Tông đang đi xuống lại đối đầu với Khai Thiên Môn đang lên như diều gặp gió. Huồng hồ bọn hắn chưa chắc đánh phá được trận pháp của Khai Thiên Môn.

Trần Lương đang rất bận rộn điều hành Khai Thiên Môn phát dương quang đại.

Đầu tiên chính là mở lại cửa hàng kinh doanh Không Vật. Lúc này đã không còn có bất kỳ e ngại gì, A Phủ cùng Chu Minh đều thỏa sức thực thi các hoạt động truyền bá thông tin về cửa hàng của bọn hắn.

Hành động đầu tiên của bọn hắn là đưa ra trương trình giảm giá tới 5 phần 10 giá trị Không Vật nhân dịp khai trương. Chương trình chỉ diễn ra trong 10 ngày.

Kết hợp với rải tờ thông tin và trả phí cho Thiên Tin Các, cửa hàng Không Vật của bọn Khai Thiên Môn đã có hàng trăm lượt mua Không Vật mỗi ngày, mang lại luồng sinh khí đầy hứng khởi cho toàn bộ Khai Thiên Môn.

Tất cả tinh thạch thu được từ kinh doanh sẽ do Tuyết Hoa quản lý cùng với cất vào bảo tàng. Trần Lương cùng Bá Lăng đã thiết kế ra một bảo tàng bí mật, vừa có cơ quan của Bá Lăng, vừa có trận pháp của Trần Lương làm bảo vệ. Ngoại trừ Tuyết Hoa, không ai vào được.

Trước mắt bảo tàng này dùng để cất trữ Không Thạch, Không Vật và tinh thạch. Không Thạch và Không Vật chỉ có duy nhất Trần Lương có thể cất trữ trong Tiểu Cửu Giới, còn những người khác chỉ có thể mang theo bên mình một ít, vì vậy bảo tàng cất trữ là không thể thiếu.

Trần Lương không thể ở mãi Khai Thiên Môn, nên cần để lại Không Thạch và Không Vật trong bảo tàng.

Tiếp theo, bọn hắn mở rộng thêm 1 chi nhánh bán Không Vật. Địa điểm mở chi nhánh vẫn nằm trong Hoàng Đình Trấn, nhưng cũng cách trụ sở tới cả trăm dặm.

Lực lượng của Khai Thiên Môn thực tế vẫn còn mỏng, nên không thể mở quá xa vì tất cả Không Vật đều nằm ở trụ sở, có 2 trận pháp cấp 8 phòng hộ.

Chi nhánh mới sẽ được 3 trưởng lão Hoàng cấp của Võ Đường thay phiên trông coi. Hàng tháng, 3 trưởng lão Võ Đường còn lại sẽ mang Không Vật bổ sung cho chi nhánh mới, đồng thời thu tinh thạch về.

Việc vận chuyển này hoàn toàn bí mật. Ngay cả chi nhánh mới này cũng sẽ có một cái tên khác, che dấu mọi thông tin liên quan đến Khai Thiên Môn.

Một cửa hàng kinh doanh vũ khí cũng được mở ra, do Bá Lăng quản lý. Nơi đây sẽ dùng để bán các loại vật phẩm phàm cấp cùng Thập thánh khí. Tất cả Bách thánh khí đều được cất đi làm dự trữ trong tông môn.

Chỉ riêng kinh doanh Không Vật cũng đã quá đủ để nuôi 2, 3 cái Khai Thiên Môn rồi, nên không cần thiết phải bán đi Bách Thánh Khí.

Lúc này, tại Khải Hoàng gia tộc.

“Ta phản đối” tiếng nói gay gắt của sư phụ Tuyết Phi, hay còn là sư tỷ của Bá Lăng vang lên.

“Hạ Tử Yên, đây không chỉ là chuyện cá nhân, mà còn là đại sự của gia tộc, ngươi đừng để cảm xúc xen vào” Gia chủ Khải Hoàng gia tộc, Càn Khôn nói.

“Tuyết Phi chắc chắn không đồng ý, người không thể ép nàng”

“Chúng ta còn chưa nói cho Tuyết Phi, ngươi đã vội phản đối làm gì. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thiên tư vô song, dung mạo anh tuấn, khí độ phi phàm, là nam nhân được vạn người hâm mộ, nữ nhân theo đuổi vô số.

Chưa đến trăm tuổi đã bước vào Hoàng cấp, thử hỏi Tiểu Cửu Giới có được mấy thiên tài như thế. Cả Lý Đế Vực này cũng không có nổi một người ưu tú như hắn. Được hắn để ý, chính là diễm phúc của Tuyết Phi.

Ngoài ra, hắn còn là con trai út của Thất Thải Môn. Kết thông gia cùng Thất Thải Môn sẽ mang lại lợi ích lớn cho gia tộc, ngươi phản đối cái gì.

Ngươi nhìn Tam A Ca gia tộc, nhờ thông gia cùng Quỷ Địa Phái mà phất lên như diều gặp gió.

Gia tộc chúng ta đang dần thụt lùi so với 4 gia tộc kia, nếu không có cách thức chuyển mình, chỉ sợ sẽ dần lụi bại”

“Lụi bại là do gia chủ quá chú trọng dòng chính, bỏ bê các dòng tộc khác khiến hiền tài ở các dòng khác không được trọng dụng” Hạ Tử Yên định nói thế nhưng nàng lại thôi.

“Nhưng Tuyết Phi từ trước đến giờ không thích bị ép buộc điều gì” Hạ Tử Yên nói.

“Ngươi yên tâm, Tiêu Kiếm không phải muốn đến ép hôn. Hắn sẽ ở tại gia tộc chúng ta một thời gian để hữu duyên gặp mặt cùng Tuyết Phi bồi đắp tình cảm”

Hạ Tử Yên nghe vậy cũng đành không nói gì thêm.

Mấy ngày trước đó, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cùng với phái đoàn hộ tống của Thất Thải Môn mang lễ vật đến xin thành thân cùng Tuyết Phi nhân dịp hắn bước vào Hoàng cấp cảnh ở tuổi 99.

Để thuận tiện cho việc ngẫu nhiên gặp mặt, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh luôn được Khải Hoàng gia tộc báo cáo chi tiết các hoạt động của Tuyết Phi.

Nàng vào rừng săn yêu thú, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh từ xa tiến tới chào hỏi rồi không cần nàng đồng ý, hắn tự chủ trương hỗ trợ nàng đánh giết yêu thú.

Nàng đi hái linh dược, hắn xuất hiện đúng lúc nàng lâm vào tình cảnh khó khăn đưa ra bàn tay giúp đỡ. Hoàn cảnh khó khăn với 1 Giáp Linh cảnh thì thật không có vấn đề gì với 1 Hoàng cấp cảnh như hắn.

Cả tháng trời nhẫn nại giúp đỡ mỹ nhân nhưng chưa từng đổi lấy được nụ cười của nàng, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thật sự không thể hiểu nổi lí do gì. Vì sao một người anh minh thần võ, thiên tư vô song, tuyệt thế thiên tài, quang minh lỗi lạc như hắn, đã nhẫn nại theo đuổi cả tháng trời vẫn không có tác dụng gì.

Những nữ nhân khác, chỉ cần được hắn mỉm cười đã là hạnh phúc cả ngày, đằng này… Hắn thật không biết phải làm sao. Những gì có thể nghĩ ra, hắn đều đã thực hiện.

Dùng quà tặng, dùng tình cảm chân thành, dùng hành động thực tế đều không ăn thua. Tuần trước, hắn dàn cảnh nàng bị ác nhân tới cướp. Nhưng không hiểu nàng làm sao biết, không thèm đánh trả tên cướp, cứ thế đi bộ về phía tên kia, còn nói

“Ngươi muốn cướp, ta cho ngươi cướp”

Khiến tên cướp giả mạo không biết phải làm sao.

Trước khi rời đi, nàng để lại một câu:

“Sơn Tùng Anh, ngươi không thôi mấy trò hề này, đừng trách ta vô tình”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh vô cùng chán nản, hắn đã mất dần kiên nhẫn.

Đi đến trước mặt Tuyết Phi, hắn nói:

“HÃY TRAO CHO ANH. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh ta sẽ làm tất cả để mang lại hạnh phúc cho nàng. Chúng ta sẽ là một đôi song đồng ngọc nữ viễn du nhân gian, sống những tháng ngày thần tiên”

“Hiện giờ ta không muốn có tình cảm nam nữ. Ngươi nên bỏ cuộc đi” Tuyết Phi lạnh lùng nói

Nàng bỏ đi, để lại Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đứng ngây ngốc tại đó.

Từ xa, vị trưởng đoàn thông gia của Thất Thải Môn cùng Càn Khôn đứng quan sát diễn biến.
“Có lẽ sự hợp tác giữa Thất Thải Môn và Khải Hoàng gia tộc bất thành rồi” Trưởng lão Thất Thải Môn nói.

“Chu trưởng lão bình tĩnh, để ta đi thuyết phục nha đầu này. Con bé tuy cứng đầu nhưng dù gì vẫn là nhỏ tuổi, dần sẽ nghe lời bậc trưởng bối”

Càn Khôn tức giận rời đi. Nếu phương pháp nhẹ nhàng nhất không thể được thì đành dùng đến biện pháp cuối cùng, tuy rằng hắn cũng không muốn phải làm điều này.

Hắn cho gọi Hạ Tử Yên đến gặp.

“Hạ Tử Yên, ngươi là sư phụ của Tuyết Phi, ngươi nói gì nó nghe nấy, hãy mau ra lệnh cho nó chấp thuận đi theo Sơn Tùng Anh. Điều này tốt cho cả Tuyết Phi và tông môn, ngươi hẳn là rõ ràng”

“Gia chủ, ta coi Tuyết Phi như con, ta sẽ không bắt ép nó làm việc ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của nó. Tình cảm là không thể ép buộc”

“Nếu ngươi không làm, ta sẽ cho nó biết phụ mẫu nó đang bị gia tộc giam giữ tại Hình Ngục, thậm chí ta có thể lấy tính mạng phụ mẫu con bé ra làm yêu cầu”

“Gia chủ” Hạ Tử Yên quát lên “Ngươi có còn là người không! Ngươi bắt giam phụ mẫu nó, giờ lại còn muốn hành hạ nó sao?”

“Hỗn xược, ngươi dám loạn ngôn với gia chủ. Còn dám mạo phạm, phạt theo gia quy. Ta cho ngươi 1 ngày để thuyết phục Tuyết Phi đồng ý cưới Sơn Tùng Anh, nếu không đừng trách gia chủ ta ác”

Hạ Tử Yên tức giận rời đi. Bà đến gặp Tuyết Phi đang thiền tọa luyện công.

“Sư phụ, ngưcời đến có việc gì sao?”

“Về chuyện Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh…”

“Người đừng nhắc tới hắn. Ta sẽ không cưới hắn”

“Ta biết, ta biết” Hạ Tử Yên thở dài

“Có rắc rối gì sao, sư phụ?”

Ngẫm nghĩ nửa ngày, Hạ Tử Yên quyết định nói ra chân tướng sự việc cho Tuyết Phi:

“Tuyết Phi, con đã lớn, đã có thể tự quyết định đường đi của bản thân. Hôm nay sư phụ sẽ cho con biết một sự thật”

Tuyết Phi nhìn thần thái nghiêm túc của sư phụ, cũng liền chú ý lắng nghe

“Lên 3 tuổi, con được ta nhận nuôi. Lúc đó ta cùng mọi người đều bảo phụ mẫu con bị yêu thú ăn thịt. Nhưng thực ra không phải, phụ mẫu con là phạm phải trọng tội của gia tộc, bị bắt nhốt trong Hình Ngục, cho đến tận bây giờ”

“Phụ mẫu con còn sống, nhưng bị nhốt trong Hình Ngục. Vì sao lại thế” Hạ Tử Yên thất thanh. Nàng không ngờ lại nghe được một tin tức động trời như vậy.

“Phụ thân của con là nhi tử của gia chủ Lục Phương gia tộc, kẻ thù của gia tộc ta hàng ngàn năm qua. Mẫu thân con là nhi nữ của sư đệ gia chủ. Sư đệ luôn là cái gai trong mắt gia chủ.

Mẫu thân con trong một lần ra ngoài hành tẩu, gặp được phụ thân con. Ngắn ngủi vài ngày, hai người đã sống buông thả dẫn đến sinh ra con khi mà còn chưa biết thân thế của nhau.

Sau đó hai người tạm thời chia ly để về gia tộc sắp xếp mọi chuyện. Rồi sẽ rời bỏ hẳn gia tộc để sống cùng nhau. Đáng tiếc sau đó mẫu thân của con không gặp được phụ thân tại điểm hẹn, đành trở về Khải Hoàng gia tộc sinh ra con.

Khi con hơn 2 tuổi, 2 gia tộc phát sinh xung đột lớn, phụ thân của con bị chúng ta bắt được giam vào nhà lao. Mẫu thân của con vì muốn cứu cha nên đột nhập nhà lao mà bất thành. Từ đó mới biết được con là giọt máu giữa 2 gia tộc kẻ thù của nhau.

Mẹ con bị kết tội phản bội gia tộc, cấu kết kẻ thù. Cả 2 người bọn hắn bị giam vào Hình Ngục từ đó”

Hạ Tử Yên nói liền một mạch rồi thở dài không biết phải làm sao.

Nước mắt Tuyết Phi chảy dài trên má. Nàng không ngờ cha mẹ  vẫn còn sống. Nhưng lại còn đau đớn khi biết phụ mẫu đang bị giam tại nơi chỉ dành cho trọng phạm của gia tộc, chịu đủ mọi nhục hình, tra tấn. “Ta muốn đi gặp mẫu thân, ta muốn đi gặp phụ thân” Tuyết Phi vừa khóc vừa nói

“Không ai được gặp những người bị nhốt trong Hình Ngục” Hạ Tử Yên lắc đầu nói. Trừ khi có nhiệm vụ quan trọng, còn không, không ai được phép tiến vào Hình Ngục. Nơi đó hoàn toàn là một thế giới tách biệt với bên ngoài.

“Sao lại thế. Ta muốn gặp phụ mẫu. Ta còn không biết mặt bọn họ” Tuyết Phi nằm lăn ra òa khóc.

Hạ Tử Yên cũng rớt nước mắt. Bà yêu thương Tuyết Phi như con, thấy con mình đau đớn vật vã, nào có thể chịu nổi.

Hạ Tử Yên cố nói tiếp “Càn Khôn vì muốn con lấy Sơn Tùng Anh nên định lấy tính mạng phụ mẫu con ra làm uy hiếp”

“Vậy ta chỉ cần lấy tên kia, gia chủ sẽ trả tự do cho phụ mẫu phải không?” Tuyết Phi vừa nấc vừa nói

“Ta cũng không biết. Chỉ sợ rất khó. Càn Khôn nắm đằng chuôi. Hắn là loại người ích kỷ. Chỉ sợ điều kiện cho con là không giết 2 người kia chứ không phải là thả người”

“Sư phụ, người phải nghĩ cách cứu phụ mẫu của con ra. Dù phải trả giá bằng cả tính mạng này con cũng không hối tiếc” Tuyết Phi tiến tới quý xuống nài nỉ Hạ Tử Yên, khiến Hạ Tử Yên càng đau lòng.

“Tuyết Phi, không phải ta không muốn giúp, nhưng quả thật ta lực bất tòng tâm. Muốn cứu thoát phụ mẫu của con chỉ có thể lấy lợi ích lớn trao đổi với Càn Khôn hoặc mang cho hắn một uy hiếp đủ lớn để hắn thả người, hoặc đủ khả năng đột nhập vào Hình Ngục cứu người. Cả 3 chuyện này ta đều không có khả năng làm được. Chỉ hi vọng vào con sau này”

Trong không gian yên lặng đau buồn, tiếng Truyền Tin Thạch rung rung phát ra nhè nhẹ, người gọi đến là Bá Lăng.

“Sư đệ, ngươi vẫn khỏe?” Hạ Tử Yên nói

“Sư tỷ, ta rất tốt. Ta đã bước vào Huyền cấp cảnh tu vi nên gọi báo tin vui cho tỷ” Tiếng Bá Lăng vui vẻ phát ra từ bên kia.

“Không thể nào, ngươi mới vào Hoàng cấp được 700 năm. Tính toán ít ra cũng phải vài trăm năm nữa mới thăng cấp tiếp được. Ngươi hẳn là nhặt được cơ duyên lớn”

“Đúng vậy, cơ duyên lớn chính là đi theo tiểu tử Trần Lương”

“Trần Lương? Hắn có năng lực rút ngắn mấy trăm năm tu luyện cho Hoàng cấp cảnh sao. Ngay cả Khải Hoàng gia tộc sừng sững cả vạn năm còn chưa làm được điều đó”

“Ha ha, chính ta cũng ngạc nhiên. Không chỉ thế, hắn còn có một lò luyện khí tốt hơn cả lò chính của Khải Hoàng gia tộc”

“Ngươi có bị hắn lừa không. Trên toàn bộ Cửu Giới, lò luyện khí có thể sánh bằng của Khải Hoàng gia tộc đã rất ít, còn tốt hơn, không nhiều hơn 5 ngón tay”

“Ta không có nói sai đâu. Nếu sư tỷ về đây chắc chắn cũng ngạc nhiên bội phần. Rất tiếc ta đã hứa không tiết lộ thông tin, nên không thể nói kỹ hơn cho sư tỷ”

“May mắn cho ngươi. Có lẽ rời khỏi Khải Hoàng gia tộc là quyết định sáng suốt nhất của ngươi. Nếu Tuyết Phi cũng được như thế thì thật tốt”

“Có chuyện gì sao sư tỷ. Cháu gái ta thế nào rồi”

“Chuyện là thế này…”

“Tên khốn nạn Càn Khôn. Đợi ta lên được Thiên cấp Luyện khí sư sẽ giúp giải thoát phụ mẫu Tuyết Phi”

“Ngươi từ lúc nào có lòng tin bước vào Thiên cấp Luyện khí sư?”

“Từ một vài ngày trước. Trần Lương có bảo vật tăng trưởng tinh thần lực. Hiện tại tinh thần lực của ta đã bước vào cấp 8. Nhờ có lò luyện khí ở đây cùng rất nhiều tài nguyên Khai Thiên Môn cung cấp, ta dự đoán trong vòng 10 năm có thể chế tạo thành công Thiên Thánh Khí”

“Tên Trần Lương này quả thực thâm sâu khó dò”

“Để ta kể cho tỷ nghe, 2 tháng trước, hắn vừa hố cả một tông môn…”

“Tên Trần Lương này nếu không chết yểu, ắt tiền đồ vô lượng. Ngươi đi theo hắn cần hết mực trung thành, sau ắt có quả tốt”

“Điều này không cần tỷ dặn. À, hay chúng ta giúp Tuyết nhi trốn tới Khai Thiên Môn. Ta thấy con bé cùng Trần Lương có quan hệ cũng không tệ”

“không được” Hạ Tử Yên lắc đầu “Càn Khôn chắc chắn sẽ tức giận, có thể đưa ra những hành động không đoán trước được, nguy hiểm tới tính mạng phụ mẫu Tuyết nhi”

“Ta có ý này, nhưng cần tham khảo ý kiến Tuyết Phi trước”

“Tuyết Phi đang ở đây, ngươi nói đi”

“Tuyết Phi, chúng ta hãy tổ chức một lễ hội kén rể. Rồi nhờ Trần Lương tiến đến giành thứ hạng đầu, cưới ngươi làm thê. Nếu Trần Lương hạ gục Sơn Tùng Anh, Càn Khôn cũng không thể nói gì. Sau đó như nào tùy ngươi và hắn thỏa thuận. Ngươi thấy sao”

“Khó lắm. Kén rể đều là lấy võ làm đầu. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đã là Hoàng cấp. Trần Lương mấy năm trước mới là giáp linh sơ kỳ. Hiện giờ cùng lắm là Giáp Linh trung kỳ, dù có yêu nghiệt thế nào cũng không thể chiến thắng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được”

“Hắn còn có Tam Nhãn Lang. Hắn đã từng cùng Tam Nhãn Lang đánh giết một Hoàng cấp võ giả đó thôi” Bá Lăng nói.

“Các cuộc đấu võ kén rể đều không cho phép đưa sủng thú vào đánh cùng. Tất cả đều phải dựa vào thực lực tại thân. Càn Khôn muốn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh làm rể, ắt sẽ thiên vị hắn. Cách này của ngươi không thể dùng được”

“Thực ra thì …” Bá Lăng ngập ngừng. Hắn đã hứa giữ bí mật mà giờ lại nói ra thì không ổn chút nào.

“Ngươi có gì nói ngay đi. Cháu gái ngươi đang nguy cấp đấy”

“Ta đạt được cơ duyên thăng cấp lên Huyền cấp, Trần Lương cũng có. Vì vậy không thể lấy 3 năm tu luyện thông thường ra để so sánh. Tu vi của hắn hiện giờ chắc chắn không chỉ là Giáp Linh trung kỳ đơn giản như vậy. Chiến lực của hắn, ta đoán dễ dàng hạ gục Cự Linh cảnh”

Hạ Tử Yên cùng Tuyết Phi 4 mắt nhìn nhau. Suy nghĩ một hồi Tuyết Phi nói;

“Được, ta đồng ý. Ta sẽ gọi nhờ Trần Lương. Sư phụ người giúp ta nói với Càn Khôn tổ chức hội kén rể. Nhưng trước đó, 3 chúng ta cần làm ra một kế hoạch chu toàn”

*Lời tác giả: Tên nhân vật Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được sáng tác trong hoàn cảnh ca sĩ Sơn Tùng MTP ra mắt video ca nhạc “Hãy trao cho anh”

Chương 74: Đại hội kén rể

Kích hoạt Truyền Tin Thạch, Trần Lương nghe được câu đầu tiên của Tuyết Phi:

“Gấp lắm rồi, mau tới cưới ta”

“Hả, cưới cái gì” Đột nhiên nhận được lời đề nghị không đầu không đuôi, Trần Lương ngơ ngác hỏi

“Ta muốn cưới phu quân, ngươi có muốn lấy ta không?” Phía bên kia, Tuyết Phi tủm tỉm cười. Sau một ngày bàn kế hoạch, tâm tính nàng đã bình ổn trở lại. Nghĩ đến Trần Lương làm nàng thấy vui vui.

“Ngươi không nói rõ chuyện gì là ta tắt Truyền Tin Thạch đấy” Trần Lương nghiêm giọng

“Haiz, ngươi thật là đồ không biết đùa. Để mị nói cho mà nghe…” Tuyết Phi trở lại giọng nghiêm túc nói ra vấn đề cùng đề nghị của mình

Ngẫm nghĩ một lúc, Trần Lương gật đầu “Ta đồng ý”

Đã trải qua một đoạn thời gian đồng hành cùng giúp đỡ nhau tại Hoàng Lam Môn cùng Ngũ Tộc Hội, Trần Lương rất quý trọng Tuyết Phi, coi nàng như bằng hữu. Bằng hữu gặp nạn, hắn lại có khả năng giúp đỡ, há lại chối từ.

2 tuần sau đó, Trần Lương sắp xếp công việc cho Khai Thiên Môn rồi lên đường cùng Trương Phá Vân và Bá Lăng.

Đội hình của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh rất đông và hung hãn, nên Trần Lương cũng cần có sự bảo trợ nhất định. Huống hồ thiếu gia có riêng 1 người bảo hộ là Huyền cấp võ giả thì hẳn là oai phong hơn nhiều

Còn Bá Lăng đi cùng là để gặp lại Tuyết Phi cùng Hạ Tử Yên. Với mọi người chỉ là 3 năm, nhưng với hắn là 20 năm xa cách. Ngoài ra hắn còn có mục đích khác.

Đến nơi cũng chỉ cách thời điểm ném tú cầu vài ngày. Toàn bộ Ngân Cơ Thành đều chăng đèn kết hoa, kèn trống khắp nơi, vui như trảy hội.

Các anh tài từ khắp thập phương tứ xứ đều đã nghe tin tuyển phu quân cho mỹ nhân nằm trong danh sách Thập Đại Mỹ Nhân do Thiên Tin Các biên soạn, bình chọn ra 10 nữ nhân xinh đẹp nhất Cửu Giới.

Thông tin được truyền đi từ 1 tháng trước, là trọng điểm bàn tán ở khắp nơi. Rất nhiều người ôm lấy vận may tìm đến Ngân Cơ Thành, biết đâu bản thân lại được trời xanh ưu ái ban tặng cho một vưu vật đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Tuyết Phi.

Lí do khiến thông tin nhanh chóng lan truyền và tác động sâu rộng là bởi chỉ có 1 yêu cầu duy nhất để được tham dự kén rể, đó chính là dưới 100 tuổi.

Đúng vậy, chỉ cần ngươi dưới 100 tuổi, là nam nhân thì đều có thể tiến tới tranh đoạt tú cầu. Nhưng dù sao cũng chỉ có số ít là ảo tưởng sức mạnh có thể ôm lấy người đẹp vào lòng, còn lại đa phần là đến xem náo nhiệt cùng chiêm ngưỡng nhan sắc mỹ nhân.

Không ít người vừa đủ hoặc trên 100 tuổi tiếc rẻ.

3 người Trần Lương bay đến Ngân Cơ Thành nhưng không có vào được bên trong luôn, mà phải xếp hàng cả nửa canh giờ chờ đến lượt.

Ngày thường, mỗi cửa thành chỉ cho xếp 1 hàng, lần lượt nộp lệ phí rồi vào. Có dấu hiệu khả nghi thì bị kiểm tra riêng.

Lúc này đây, mỗi cửa thành đều có 5 hàng sát nhau tiến lên, chỉ cần nộp lệ phí đều có thể vào, mặc kệ ngươi là người hay ma, có ý đồ xấu không. Phí vào cửa 10 tinh thạch cấp 1 mỗi người.

Chỉ riêng phí thu vào thành, Khải Hoàng gia tộc cũng kiếm bộn.

“Tránh đường, tránh đường” Tiếng một gã phu xe cất lên.

Hắn đang điều khiến 9 con Man Hắc Hùng kéo theo một phòng nghỉ rộng lớn. Theo sau xe là một đoàn 9 xe kéo khác cùng một đoàn tinh binh hộ tống.

Mỗi tinh binh đều trang bị áo giáp bạc lấp lánh, ngay cả ngựa cũng có giáp đầu bảo vệ.

Không chỉ vậy, trên trời còn bay theo 4 lão giả hiển nhiên là để cảnh báo đừng ai động vào đội hình này.

Mỗi xe kéo chất đầy rương hòm, hẳn đều chứa ngọc ngà châu báu, bảo vật làm lễ vật thách cưới.

“Không biết là công tử nhà nào đến tham dự Đại hội kén rể, thật giàu có a”

“Không cất đồ vào Không Vật, muốn khoa trương a”

“Ước gì ta nhặt được một rương bảo vật thôi là đủ sống cả đời rồi”

“Ngươi về nhà ngủ thì được ngay”

“Hoặc rải chiếu ra đây nằm ngủ cũng được đấy. Ha ha”

Mọi người cười rộ lên, có người còn bổ sung “Nằm đây làm ăn mày khéo cũng phát tài. Ha ha ha”

Lính canh thành nhìn đội hình đi đến liền dẹp đường cho bọn hắn qua

“Mời Lĩnh công tử cùng Hoàng Hoa gia tộc vào trong” Vị Binh trưởng gác thành nói. Hiển nhiên bọn hắn đã được thông báo trước các thế lực cần được coi trọng.

“Vậy ta có phải xếp hàng không?” Một thanh niên chắp tay sau lưng bay tới nói với binh trưởng.

“Các hạ là ai?” Binh trưởng hỏi

“Ta là Tô An, tới tham dự lễ kén rể tuyển chọn phu quân của Tuyết Phi”

“Không thể tin nổi, người này chưa tới trăm tuổi liền đã trở thành Tiên nhân, vậy chắc chắn giành được thứ hạng đầu trong vòng đấu võ rồi” Đám đông lại thi nhau bàn tán

“Ngươi đánh giá hơi thấp lần tuyển võ kén rể này. Ta nghe nói, trước Tô An còn có 2 Hoàng cấp võ giả khác cũng muốn trở thành phu quân của Tuyết Phi cô nương”

“Nói vậy phu quân tương lai của Tuyết Phi hẳn là nằm trong tay mấy thiên tai bước vào Hoàng cấp cảnh trước trăm tuổi rồi”

“Chưa chắc, tất cả mọi người đều có cơ hội. Biết đâu vòng đầu tiên lại loại đi hết các đại phú gia và cường giả. Vòng một ai cũng có cơ hội và ai cũng có thể bị loại. Cho nên mới có nhiều người đến tham dự như vậy.”
Binh trưởng nhìn Tô An, nói:

“Thật thứ lỗi, ta chỉ được phép ưu tiên những người được dặn trước. Các hạ tuy là quý nhân nhưng cũng cần xếp hàng”

Tô An cau mày “Ngươi cản được ta sao?”

Binh trưởng hiên ngang nói “Ta cản không được ngươi. Nhưng những ai không tuân thủ quy định đều không được tham dự Đại hội kén rể”

Tô An hậm hực đành bay xuống cuối hàng đứng đợi. Hắn thân là cường giả số 1 dưới trăm tuổi tại Bồ Đề Vực nên tự tin một mình tiến đến Lý Đế Vực thu lấy mỹ nhân. Nào ngờ còn chưa vào trong thành đã bị chó canh cổng khinh nhờn mà không thể làm gì. Hỏi sao không bực mình.

Lễ hội kén rể khiến giá cả trong thành tăng mạnh. Một cái màn thầu trước chỉ 1 ngân lượng thì nay đã tăng lên 10 ngân lượng.

Giá phòng trọ cũng tăng lên gấp 10 lần. Nhưng nhóm 3 người Trần Lương đến muộn, cũng không có tìm được phòng. Còn may Hạ Tử Yên, thân là trưởng lão Khải Hoàng gia tộc không thiếu chỗ ở cho bọn hắn.

Trần Lương không gặp được Tuyết Phi do lúc này nàng đã ở một nơi độc lập,

Lần kén rể của Khải Hoàng gia tộc này có 3 phần thi.

Phần thứ nhất, ném tú cầu. Tuyết Phi sẽ đích thân ném ra 12 tú cầu. 12 nam nhân bắt được tú cầu chính là 12 người được tiến vào vòng trong.

Đây chính là phần thi mang lại giấc mộng cho đa phần những kẻ đến tham dự. Bọn hắn đều mang cho mình một tia hi vọng bắt được tú cầu, đồng thời những kẻ khác bắt được đều yếu kém hơn mình.

Phần thi này không chỉ dựa vào may mắn, còn là xem lực hấp dẫn của bản thân. Tuyết Phi là người ném tú cầu, nên nếu ngươi lọt vào mắt xanh của nàng, được nàng cố ý nhém tú cầu cho thì quả thật quá tốt rồi. Nhưng cho dù Tuyết Phi nhém tú cầu cho thì bắt được hay không còn phải xem bản sự của hắn.

Phần thứ hai, Lễ vật cầu thân. 12 người vượt qua vòng thứ nhất sẽ dâng lên 3 món đồ vật tặng hiền thê tương lai. Tất cả đồ vật đều sẽ quy ra tinh thạch làm giá trị phân cao thấp. 8 người có đồ vật mang lại tổng giá trị cao nhất sẽ bước vào vòng 3.

Phần này cũng phải xem quyết tâm và bản sự của ngươi. Cho dù ngươi muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất, giá trị nhất cho Tuyết Phi nhưng ngươi lại là một kẻ khố rách áo ôm thì hẳn nhiên bị loại từ vòng gửi xe.

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tiền có thể mua được những thứ làm cho người ta hạnh phúc.

Lại nói, coi như ngươi có báu vật tuyệt đỉnh. Vậy còn phải xem người có dám mang ra làm lễ vật cầu thân. Lễ vật của người trúng tuyển sẽ được đưa cho Tuyết Phi.

Nếu tốt đẹp, thì hiền thê của ngươi sẽ mang báu vật trả lại cho ngươi. Nhưng nếu không? Nếu nàng mang theo bên mình, còn có thể từ từ đòi lại hoặc để nàng dùng thì cũng không sao. Nhưng nếu nàng mang tặng cho ai đó trước khi rời đi cùng ngươi. Chẳng phải ngươi sẽ tiếc đứt ruột mà chết.

Dù sao thì ngươi và Tuyết Phi đều chưa từng có tình cảm trước đó, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vậy ngươi có dám liều hay không thì đó là lựa chọn của ngươi.

Phần thứ ba, Luận võ kén rể. 8 người sẽ bốc thăm ngẫu nhiên cặp đôi lên thi đấu. Những người chiến thắng tiếp tục chiến đấu với nhau loại trực tiếp để rồi còn lại 1 người chính là phu quân của Tuyết Phi.

Ngắn ngủi vài ngày, cuối cùng cũng đến thời điểm được tất cả mọi người mong chờ. Mọi người đều cố chen lên càng sát vị trí Đài Tung tú cầu. Rất nhiều kẻ thậm chí ăn ngủ ngay dưới chân đài, hòng chiếm được vị trí tốt nhất. Bọn hắn đều mong mỏi một điều Tuyết Phi sẽ nhém tú cầu thật nhẹ để bọn hắn có thể ngay lập tức nhảy lên bắt lấy tú cầu thuộc về mình.

Đứng tia sáng đầu tiên ló dạng, Tuyết Phi đứng trên đài cao nhìn xuống đám đông kín mít xung quanh, kéo dài mấy con phố.

Nàng khoác lên mình một bộ váy dài màu đỏ thêu những hoàng kim phượng vũ. Áo khoác to rộng phía sau, còn phía trước bó sát cùng để lộ, tôn lên từng đường cong quyến rũ của Tuyết Phi.

Ngọn tô phong nhô ra chiếm giữ ánh nhìn của mọi nam nhân.

Khuôn mặt nàng sáng hồng thanh tú, môi đỏ như son, tóc bạch kim lóng lánh càng làm nổi bật nhan sắc của nàng.
Nơi nàng đứng là một đài cao chục trượng. Dưới chân nàng là 12 viên tú cầu chuẩn bị được tung ra cho những kẻ phàm phu tục tử phía dưới. Những kẻ đang nhìn nàng với con mắt thèm muốn nhan sắc và thiên phú của nàng mà chưa từng tiếp xúc với nàng bao giờ.

Ngoài ra, đang bay phía trên, đứng ngang tầm mắt của Tuyết Phi là 4 thiên tài võ giả bước được vào Hoàng cấp. 4 người phân biệt đứng 4 góc đông tây nam bắc. Ai ai cũng hiên ngang lẫm liệt đứng mỉm cười nhìn về Tuyết Phi.

Trong mắt bọn hắn, dưới chân chỉ là đám kiến hôi, không đáng bận tâm. Vòng 2, đặc biệt là vòng cuối cùng, chỉ có 3 kẻ trước mặt mới xứng làm đối thủ của chính mình.

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh tự tin chiêm ngưỡng ái thê tương lai của mình. Hắn đã được Càn Khôn thông báo trước chắc chắn thu được tú cầu. Càn Khôn còn nói thêm, không phải Tuyết Phi không có tình cảm với hắn, mà chỉ là trong thâm tâm nàng muốn tìm cường giả đỉnh cao, vì vậy muốn tổ chức đại hội kén rể tìm ra tuyệt thế anh tài.

Đây cũng là cơ hội cho hắn phô diễn thực lực bản thân cùng lấy lòng người đẹp, chứng minh cho nàng thấy hắn mới là đệ nhất thiên tài

Khắp nơi ồn ào náo nhiệt. Kẻ đang chuyện trò bàn tán xem 4 người bay kia ai sẽ giành được tú cầu, kẻ đang háo hức nói về nhan sắt kiều diễm của Tuyết Phi, kẻ lại đang cầu mong bản thân được thượng thiên sủng ái…

“Kenggggggggg”

Tiếng kẻng vang vọng không gian khiến các âm thanh ồn ào liền thưa thớt dần. Tất cả đều như đang nín thở chờ đợi tú cầu được tung về phía mình.

Tuyết Phi cầm lên tú cầu, không gian như đông lại, mọi người nín thở chờ xem phương hướng tú cầu bay đi.

Trong không khí im lặng đó, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cất tiếng nói:

“Tuyết Phi, ta sẽ cho nàng thấy, phu quân của nàng là anh hùng bậc nhất tại Cửu Giới này”

Một kẻ khởi đầu, những kẻ còn lại cũng không chịu thua kém

“Tuyết Phi cô nương, tại hạ Tô An, thiếu chủ Liên Cơ Phái, ngưỡng mộ tài sắc nàng đã lâu, mong có thể cùng nàng kết đôi du ngoan du sơn thủy”

“Tuyết Phi, ta tương lai sẽ là đứng đầu Cửu Giới, quyét sạch bát hoang để mang lại cho nàng những bảo vật quý giá nhất”

“Chỉ Vạn Hoa ta, tài sắc vẹn toàn mới xứng đôi với mỹ nhân tài năng như Tuyết Phi cô nương”

Tuyết Phi không để lọt tai lấy một lời, nàng đang tìm gì đó trong đám đông như kiến cỏ. Bỗng nhiên, từ xa một người đeo mặt nạ nhảy về phía trung tâm.

“Nhìn khi lực cũng có vẻ không phải dạng yếu. Đáng tiếc nhảy lên thì có tác dụng gì, Tuyết Phi còn chưa tung tú cầu, hắn định bắt không khí chắc” Nhiều người nhìn kẻ dấu mặt, đưa ra nhận xét.

Còn cách 3 trượng, Tuyết Phi vẫn lạnh lùng nhìn kẻ đeo mặt nạ lao đến. Đám đông chế giễu kẻ ngu ngốc không lượng sức minh.

Thông thường, trong màn ném tú cầu, cô gái có quyền đánh đòn bất cứ kẻ nào tiến đến gần mà không ai được phép đỡ trả. Đám đông đang mong chờ một đòn tấn công đẹp mắt từ mỹ nhân dành cho kẻ phá đám kia.

Còn cách 1 trượng, Tuyết Phi tung nhẹ tú cầu về phía trước. Nam nhân đeo mặt nạ nhẹ nhàng bắt lấy, mượn lực đạp vào đài, bay về phía khoảng trống dành cho những người bắt được tú cầu.

Đám đông còn chưa nhận biết chuyện gì vừa xảy ra, kẻ đeo mặt nạ đã kịp an tọa lên một trong mười hai ghế dựng tại đây.

Ngay tức khắc, không ai bảo ai, rất nhiều người đồng loạt nhảy về phía Tuyết Phi. Bọn hắn không hiểu sao Tuyết Phi lại tung tú cầu cho kẻ lạ mặt nhảy đến nhưng bọn hắn cũng bắt chước theo xem có được may mắn như thế.

Ào ào hơn 20 người nhảy về phía đài cao. Tuyết Phi ôm lấy tú cầu nhảy về phía một thanh niên điển trai, mũi cao, da trắng.

Nhìn thấy mỹ nhân cầm tú cầu hướng về phía mình, nam nhân mũi cao mỉm cười sung sướng. Hai người tới sát gần nhau, nam nhân mũi cao giơ hai tay chuẩn bị đón lấy tú cầu. Nhưng còn chưa cười xong, hắn đã nhận lấy một cước trời giáng của Tuyết Phi.

Nàng dù gì cũng là Giáp Linh cảnh, tuy không thi triển võ kỹ nhưng cước lực cũng là mười phần mạnh mẽ, đem nam nhân mũi cao răng rơi đầy đất, máu mồm lênh láng.

Hạ gục xong một tên, Tuyết Phi trở lại đài cao, mặc cho nhiều người vẫn nhảy qua nhảy lại.

“Tại sao tên đeo mặt nạ kia lại nhận được tú cầu mà ta và nhiều người khác thì không được” Một người hét lớn chất vấn Tuyết Phi.

“Đúng vậy, tên đó chắc chắn là xấu ma chê quỷ hờn mới phải đeo mặt nạ, hà cớ gì nàng dễ dàng đưa tú cầu cho hắn mà làm ngơ bọn ta”

Tiếng ồn ào huyên náo vang lên, Tuyết Phi không có đáp trả mà tung ra 3 quả tú cầu về 3 hướng khác nhau. Đám đông liền bỏ qua nàng mà tranh nhau tú cầu.

Quả thứ 5, Tuyết Phi tung về phía Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Để có thể được chấp thuận đại hội kén rể này, Tuyết Phi cùng Hạ Tử Yên đã có những đàm phán nhất định với Càn Khôn.

Một trong đó là ở phần thi tung tú cầu này, Tuyết Phi phải ném 1 quả tú cầu cho Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh và không để cho bất kỳ một kẻ đã bước vào Tiên Nhân thu được tú cầu.

Điều này sẽ đảm bảo Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh giành được vị trí quán quân trong phần thi tỷ võ kén rể, quang minh chính đại giành được vinh quang cùng mỹ nhân.

Càn Khôn suy nghĩ một hồi, không thấy có vấn đề gì nên đồng ý. Hắn cho rằng nắm trong tay tính mạng của cha mẹ nàng, Tuyết Phi sẽ không dám giở trò khiến Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không thu được tú cầu trong vòng thi thứ nhất.

Về phần Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, hắn càng ngay lập tức vui mừng gật đầu. Cơ hội vượt qua nam nhân trong thiên hạ, thu lấy mỹ nhân về tay trong vinh quang vô hạn, hắn cầu còn chả được.

Thu được tú cầu về tay, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cười sáng khoái chầm chậm bay về phía ghế ngồi bên cạnh kẻ đeo mặt nạ. Tuy vị trí thứ 2 không thích lắm, hắn luôn muốn là người dẫn đầu, nhưng hắn tự nhủ Tuyết Phi làm thế để không lộ rõ ra là thiên vị hắn.

3 kẻ còn lại nhìn thấy Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được tú cầu liền khẩn trương lên rất nhiều. Bọn hắn, ai nấy đều là thiên kiêu hàng đầu trong thiên hạ, khinh thường đi tranh giành vật phẩm với mấy kẻ phàm phu tục tử phía dưới.

Mỹ nhân trong thiên hạ rất nhiều, bọn hắn chỉ vợt nhẹ cũng ra cả ngàn người. Kể cả những mỹ nhân có thiên phú võ đạo như Tuyết Phi, tuy ít, cũng không thiếu. Nhưng điều thu hút bọn hắn đến, một phần là vì danh tiếng một trong thập đại mỹ nhân của Tuyết Phi, phần khác là vì đại hội kén rể. Bọn hắn muốn vượt qua những đối thủ khác thu người đẹp về tay. Cảm giác chiến thắng đó thực sự là mỹ vị.

Tâm của bọn hắn, đặt tại võ đạo. Vì vậy, 3 người bọn hắn mong chờ Tuyết Phi sẽ tung tú cầu về phía mình mà không có bay xuống tranh giành. Nếu không được, cũng vui vẻ chấp nhận, đến tham dự gọi là xem trò vui.

Chương 75: Đi đường nhặt được đồ vật

7 quả tú cầu còn lại Tuyết Phi tùy tiện tung về các hướng, tránh xa 3 kẻ đang bay cạnh nàng.

Nhìn thấy một màn này, 3 kẻ kia cười khổ nhìn nhau.

“Tuyết Phi cô nương đã không có ý, ta cũng không cưỡng cầu. Các huynh đệ, có muốn rời đi uống một chút Túy Hồng Chung. Rượu quý này ta định để lấy ra uống cùng Tuyết Phi, nhưng có lẽ vô duyên rồi”

“Hảo! Ta đi cùng ngươi”

“Bổn thiếu gia cũng không còn nhã hứng ở lại”

“Tuyết Phi  cô nương, cáo từ” 3 nam nhân chắp tay chào rồi rời đi.

Bọn hắn không có như Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh quá ngưỡng mộ Tuyết Phi, kèn trống mang lễ vật tới cầu hôn.

Bên dưới, 7 quả cầu vẫn đang được tranh giành quyết liệt. Nhưng điều bọn hắn nhắm đến, đã không còn là Tuyết Phi, mà là vị trí số 2.

Khi nhìn thấy Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh có được tú cầu, trong đầu mọi người đều đã mặc định hắn sẽ là tân lang lần này, trừ khi có tiên nhân đang ẩn nấp trong đám đông, bất ngờ đánh bại tất cả giành được mỹ nhân.

Có điều trường hợp này rất khó xảy ra. Hiện giờ kịch tính nằm ở vị trí số 2.

Lí do là Càn Khôn thấy theo kịch bản thì Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh quá dễ dàng giành vị trí thứ nhất. Sau màn tung tú cầu, mọi người cũng dễ thấy điều đó, khiến đại hội kén rể trở nên kém hấp dẫn. Vì vậy hắn quyết định lấy ra một thanh thánh kiếm, tên là Thượng Phương Bảo Kiếm, làm phần thưởng cho người bước lên vị trí số 2,

Càn Khôn tự đặt tên cho giải số 2 này là Giải An Ủi, hoặc Giải Lôi Kéo.

12 chiếc ghế Quân Tử Hảo Cầu nhanh chóng có người ngồi.

Một vị trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc tiến lên, định chúc mừng 12 anh tài đã xuất sắc vượt qua vòng thi thứ nhất

“Ta phản đối” Từ trong đám đông chợt vang lên âm thanh lớn

Những người xung quanh quay qua nhìn kẻ vừa cất tiếng phản đối. Trên khán đài, mọi người cũng nhìn xuống kẻ định phá đám hội thi.

“Ngươi phản đối điều gì” Vị trưởng lão cau mày nói ra

“Tên đeo mặt nạ kia quá mức mờ ám. Hắn chắc chắn có ý đồ xấu mới phải đeo mặt nạ”

Lúc nãy, mọi người mải chú ý bắt tú cầu, giờ mới để ý tới kẻ đeo mặt nạ bí ẩn bắt được tú cầu đầu tiên.

Vị trưởng lão bắt đầu để ý tới kẻ đeo mặt nạ.

“Ngươi là ai, tháo mặt nạ ra” trưởng lão ra lệnh

Trần Lương chắp tay nói: “Trưởng lão, mặt ta không được đẹp nên đã đeo mặt nạ từ rất lâu. Mong được chiếu cố. Ta sẽ bỏ ra nếu giành chiến thắng tại vòng thi cuối cùng”

“Ha ha ha” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh ngồi bên cạnh cười phá lên. Hắn chỉ ôm bụng cười chứ cũng không nói gì

Không chỉ hắn, ngay cả vị trưởng lão cùng đám đông cũng rất nhiều cười. Có người còn huýt sáo rất to. Không khí có phần vui nhộn của một lễ cưới.

“Cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga” Có người trong đám đông hét lớn.

Lại một tràng cười rộ lên.

Vị trưởng lão vẫn đăm chiêu nhìn Trần Lương.

Trần Lương nói tiếp: “Theo luật là chỉ cần dưới 100 tuổi liền được tham gia. Vãn bối dù xấu hay đẹp, cũng không ảnh hưởng đến đại hội. Nếu tới được vòng 3, vãn bối sẽ cởi bỏ mặt nạ”

“Không được, đại hội kén rể phải đường hoàng minh bạch. Ngươi một là bỏ mặt nạ, hai là trả lại tú cầu” trưởng lão nghiêm giọng nói

Trần Lương không thể làm gì khác, gỡ mặt nạ xuống.

Mọi người trầm trồ nhìn hắn. Hắn thực sự không phải xấu, nhưng cũng không phải đẹp trai tuấn tú, rõ ràng là một người mười phần bình thường. Chính điều đó lại khiến mọi người không hiểu vì sao hắn cần che giấu khuôn mặt.

“Ngươi không có xấu như ngươi nói đấy” trưởng lão Khải Hoàng gia tộc không buông tha cho Trần Lương.

“Hổ thẹn, hổ thẹn. Vãn bối có điều khó nói, có thể nói nhỏ với trưởng lão được không?”

“Được, ngươi mau lại đây”

Trần Lương tiến tới gần vị trưởng lão, thả ra tinh thần lực bao quanh bọn hắn

“Vãn bối ở nhà đã có  nương tử, do hâm mộ nhan sắc tuyệt mỹ của Tuyết Phi nên đến tham dự hoặc là giành lấy Thượng Phương Bảo Kiếm”

“Ngươi đã có nương tự lại còn dám có ý đồ với Tuyết Phi, khát vọng cũng lớn đấy”

“Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu. Nam nhân năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường. Có điều lão bà nhà ta khá hung dữ nên ta không muốn lộ mặt, mong trưởng lão hiểu cho”

“Thôi được, cho ngươi qua” Vị trưởng lão chỉ cần một lí do hợp lý.

Dù sao Đại hội kén rể cũng không phải hoạt động gì cơ mật, những người tham dự không có thể gây ra được vấn đề gì.

Trần Lương bước trở lại ghế ngồi. Phía xa, Càn Khôn đã sớm nhận ra Trần Lương. Hắn lẩm bẩm một mình “Xem ra vòng 3 cần bổ sung thêm luật lệ rồi”.

Tiếp theo, 12 người bắt được tú cầu sẽ phải đi qua bước kiểm tra độ tuổi.

Tất cả hợp lệ, mọi người sẽ có 2 ngày thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng thứ 2, so tài bảo vật.

Lúc này, khắp nơi là các chương trình biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh, đấu giá. Các dịch vụ ăn uống, mua bán diễn ra tấp nập giúp Ngân Cơ Thành mỗi ngày đều thu lời số tiền lớn.

Đây chính là lí do để Càn Khôn chịu bỏ ra một cây thánh kiếm làm quà tặng cho người ở vị trí thứ 2. Vị trí thứ 1, tân lang của Tuyết Phi hẳn sẽ thuộc về Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh rồi, còn gì hấp dẫn để mà ở lại nữa. Nhiều người sẽ rời đi.

Không phải tự nhiên khắp nơi đều có thế lực muốn đứng ra làm chủ thành bảo vệ nơi đó. Mỗi chủ thành đều có 3 nguồn thu nhập chính.
Thứ nhất là thu phí qua thành. Luật lệ cụ thể thì mỗi nơi mỗi khác. Có nơi chỉ thu phí vào thành, có nơi chỉ thu phí rời thành. Chi phí cũng dao động rất lớn tùy vào chính sách phát triển của chủ thành, thậm chí có nơi lại miễn phí hoàn toàn ra vào thành.

Thứ hai là thu phí hàng quý, thường được gọi là thuế thân. Phí này áp dụng cho tất cả người trong thành. Thuế thân sẽ tăng dần theo tu vi mỗi người. Ở luyện thể cảnh thì thuế thân tính theo bạc, còn lên đến Tiên Linh cảnh thì tính theo tinh thạch rồi.

Thành chủ cũng không cần phải tự thân đi kiểm tra từng người trong thành, mà được phụ giúp một phần bởi các tổ chức. Tổ chức sẽ tự kiểm tra thành viên và thu thuế thân hộ rồi nộp cho thành chủ. Tất nhiên sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất. Tổ chức nào vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Dân trong thành càng đông, tu vi càng cao thì thành chủ thu lợi càng lớn. Tất nhiên đi kèm với nó là thực lực thành chủ phải mạnh để giữ trật tự trong thành đồng thời phòng chống kẻ thù bên ngoài.

Thứ ba là tự kinh doanh. Thành chủ cũng có riêng phần mình một số mặt hàng kinh doanh. Các thế lực trong thành thường sẽ tránh cạnh tranh với thành chủ, trừ những thế lực lớn, có thực lực gần bằng hoặc ngang ngửa với thành chủ.

Lí do Càn Khôn đồng ý tổ chức đại hội kén rể chính là nhìn thấy được lượng lớn lợi ích từ nó. Chỉ tính riêng phí qua thành đã là một con số không nhỏ.

Ngoài ra dòng chính của hắn và cả Khải Hoàng gia tộc đều sẽ thu được rất nhiều tinh thạch thông qua buôn bán với những khách tới dự đại hội.

Vì vậy tổng thời gian đại hội diễn ra kéo dài tới 10 ngày với rất nhiều hoạt động thư giãn và giải trí kèm đấu giá các bảo vật hấp dẫn.

Trần Lương đi dạo phố và tham gia vài hoạt động đấu giá nhưng không có gì lọt vào mắt hắn.

2 ngày sau, mọi người đều háo hức xem Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh sẽ đưa ra bảo vật gì xứng tầm với hắn và Tuyết Phi.

Ngoài ra, những người khác cũng không tầm thường. Ngoài Trần Lương và Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, 10 tú cầu khác đều rơi vào tay các công tử có nhất định tự tin về tài phú của bản thân. Dù sao một thanh kiếm bách thánh khí cũng là một món bảo vật mà ngay cả Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cũng muốn có được.

Những người nghèo tự thấy bản thân không thể vượt qua vòng 2 nên không muốn bắt lấy tú cầu, tránh cho bảo vật của bản thân lại là rác rưởi trong mắt người khác.

Nơi diễn ra thi đấu vòng 2 chính là một võ đài lớn với sức chứa hàng vạn khán giả.

12 nam tử đứng hiên ngang trên võ đài, riêng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh là chân không chạm đất. Hắn bay cách mặt đất 3 tấc, cao hơn 11 người bên cạnh

Hắn tự chọn cho mình vị trí ở giữa, giống như bản thân chính là trung tâm của vũ trụ, trung tâm của đại hội kén rể này. Quần áo của hắn không gió tự bay, hai mắt nhắm lại, mặt ngẩng lên cao, một cảm giác ưu việt tràn ngập cơ thể khiến cực kỳ hưởng thụ.

Hắn không quan tâm những kẻ khác dâng lên bảo vật gì. Hắn chắc chắn bản thân sẽ đứng đầu ở cả vòng thi thứ 2 và 3 này.

“Khụ khu, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh”

Một tiếng gọi khẽ vang lên kéo hắn từ chín tầng mây xuống thực tại.

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh mở mắt nhìn vị trưởng lão

“Sơn Tùng Anh, 5 người trước đã đưa ra bảo vật của mình, đến lượt ngươi”

“Ha ha, đến lượt ta rồi sao. Vậy mời trưởng lão lau mắt mà nhìn”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh lấy ra đồ vật đầu tiên, một bông hoa.

“Đây là Ngũ Ban Hoa, có tác dụng dưỡng nhan, làm mờ sẹo giúp da dẻ trở nên mịn màng như da em bé. Ngoài ra nó còn là bảo vật tăng cường tinh thần lực. Một mĩ nhân như Tuyết Phi không thể xuất hiện bất kỳ tì vết nào được, vì vậy bảo vật đầu tiên ta dành tặng nàng là để tôn vinh nhan sắc đẹp nhất thế gian của nàng”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đưa Ngũ Ban Hòa về phía Tuyết Phi mỉm cười với nàng rồi nhẹ nhàng đặt hoa xuống bàn.

“Tiếp theo đây, là để tôn vinh thiên phú võ đạo của nàng”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh từ trong Nhẫn không gian lấy ra một chiếc huyền cầm.

“Chiếc huyền cầm này là một Bách Thánh Khí được ta đặt làm tặng riêng cho Tuyết Phi cô nương. Ta đã phải nhờ đến sư tôn, mời Luyện khí sư cấp 8 mới có thể chế tạo được một chiếc Huyền cầm vũ khí cấp độ Bách Thánh Khí. Độ khó để chế tạo vũ khí dạng Huyền cầm khó khăn hơn các loại vũ khí phổ thông như đao kiếm không chỉ gấp 5 lần. Điều này hẳn nàng phải biết”
Hai mắt Tuyết Phi giật giật. Nàng không phủ nhận lời nói của Sơn Tùng Anh. Vũ khí hiện giờ của nàng chỉ là một Huyền cầm Thập Thánh Khí, do loại vũ khí này rất khó làm, rất hiếm xuất hiện.

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh tiếp tục “Huyền cầm này chưa có tên, ta muốn nàng sẽ đặt tên cho nó. Dây đàn được luyện hóa từ xương cốt của Du Thiết Âm, có tác dụng tăng lên sát thương tinh thần lực. Thân cầm làm từ Ngọc Phỉ Thúy, sáng bóng, đẹp đến mê người, có tác dụng tăng lên gấp đôi lực sát thương cho âm kỹ. Chỉ có giai nhân như Tuyết Phi mới xứng đáng cầm tới cây huyền cầm này”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói xong một hồi liền đặt huyền cầm xuống bàn nhưng chưa vội lấy ra bảo vật tiếp theo. Hắn đang hưởng thụ những tiếng bàn tán xôn xao từ phía khán đài về bảo vật của hắn.

Chờ đợi nửa ngày, hắn tiếp tục đưa ra bảo vật cuối cùng của mình, một là phù chú.

“Đây là một lá phù chú cấp 8, có thể giúp nàng chống đỡ một kích toàn lực của Địa cấp võ giả. Lá bùa này giống như sự bảo hộ của ta dành cho nàng, giúp bảo vệ tính mạng của nàng trong lúc nguy cấp nhất”

“Một phù chú cấp 8 đã có giá trị tương đương với Bách Thánh Khí cấp độ cao nhất. Tên Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh này quả thực là một đại thiếu gia, từng cái bảo vật đều là cả đời ta cũng khó có được” Một khán giả cảm thán

“Chúng ta là dân thường, sao có thể so sánh với các thiên kiêu chi tử này được. Giá trị 3 bảo vật của tên này cao vượt trội so với những người trước, chắc là đứng thứ nhất rồi”

Vị trưởng lão tiến tới thẩm định giá trị 3 món bảo vật

“Ngũ Ban Hoa trị giá 1 vạn tinh thạch cấp 1. Huyền cầm trị giá 22 vạn tinh thạch cấp 1. Phù chú cấp 8 trị giá 30 vạn tinh thạch cấp 1. Tổng 53 vạn tinh thạch cấp 1”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh gật đầu cười nhẹ, nhưng trong lòng thì cười to hết cỡ

“Ha ha, so về bảo vật, bổn thiếu gia đứng thứ 2 thì không ai dám đứng thứ 1”

Vị trưởng lão tiếp tục đi đến người tiếp theo. Vị trưởng lão nhìn hắn xong cũng phải có chút giật mình. Tên này tuấn tú, đẹp trai đến không có ngôn từ nào có thể miêu tả. Nữ nhân mà nhìn hắn thì rụng trứng từ đầu tháng đến cuối tháng.

Vị trưởng lão còn chưa kịp nói gì, từ khắp nơi phía khán đài đã vang lên tiếng hò hét của nữ nhân:

“Nhĩ Khang, ta yêu chàng”

“Nhĩ Khang, hãy trở về với chúng ta”

“Nam thần, hãy cho ta một sợi tóc của chàng”

“Nhĩ Khang, Nhĩ Khang, Nhĩ Khang…”

Tiếng hô liên tiếp vang lên không dứt, khiến trưởng lão phải gầm lên:

“Trật tự”

Lão quay qua Nhĩ Khang yêu cầu bắt đầu

Tên này gật đầu rồi quay qua nhìn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói

“Ngươi rửa mắt ra mà nhìn cái gì mới gọi là bảo vật”

Không đợi phản ứng của Sơn Tùng Anh, Nhĩ Khang lấy ra một vật viên đan dược

“Tuyết Phi cô nương, đây là Đăng Nhĩ Đan, đan dược cấp 7, có tác dụng tăng lên cực lớn tu vi, thậm chí vượt qua một tiểu cảnh giới ở Giáp Linh cảnh”

Mỉm cười, liếc mắt nhìn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, Nhĩ Khang tiếp tục lấy đồ vật thứ 2

“Đây là phù chú cấp 8, tác dụng của bảo vật số 2 của ta, y như bảo vật số 3 của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh”

Sơn Tùng Anh trợn tròn mắt, rõ ràng tên đẹp mã này cố ý nhằm vào hắn hạ nhục.

“Còn Đây là Phượng Hoàng Bảo Giáp, Thiên Thánh Khí, giảm tới 20% lực tấn công của Địa cấp cường giả”

Vị trưởng lão Khải Hoàng gia tộc đơ mặt một hồi, hắn không ngờ tên tiểu bối này bảo vật trên người không kém của hắn. Thực sự là đại tài phú a.

“Ngươi từ đâu có được những bảo vật này” Lão không tự chủ buông ra câu hỏi. Những người trước đó lão chỉ là đọc lên giá trị bảo vật rồi rời đi

“Ta đi đường nhặt được đồ vật thôi, không tính gì là to tát” Nhĩ Khang một bộ dáng phong khinh vân đạm nói ra

“Tức chết mất thôi, mỗi một đồ vật đều là ta cả đời khó có được, hắn lại bảo nhặt được. Thử hỏi ta sống làm sao” Một lão giả túm áo người bên cạnh giận giữ nói

“Tên này không khỏi quá khoa trương đi”

“Nói điêu cũng một vừa hai phải thôi, làm gì có chuyện đi đường nhặt được”

Tiếng ồn ào lớn nhất từ đầu vòng thi thứ 2 tới giờ kéo dài mãi không dứt.

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đứng bên cạnh mặt tối sầm lại, nhục đến không thể nhục hơn. Tên Nhĩ Khang cố ý lôi tên cùng bảo vật ra để vùi dập hắn. Bảo vật mà hắn nói vất vả có được, lại chỉ là đồ vật nhặt trên đường của người khác. Thử hỏi một người quen đứng từ trên nhìn xuống như hắn làm sao chịu được. Thù này tất báo.

Trên thực tế, đúng là Nhĩ Khang dễ dàng thu hoạch được những bảo vật này.

Hắn từ khi sinh ra đã là Thiên chi sủng nhi. 3 bước nhặt bảo, 6 bước truyền thừa, 9 bước nhận đại cơ duyên.

Lên 6 tuổi, Nhĩ Khang chơi trốn tìm, chẳng may trượt chân xuống hố. Không những không bị thương, còn nhặt được Tâm Tầm Thảo, tăng cường nhục thân, cải thiện tu vi.

Lên 8 tuổi, một hộp gõ từ trên trời bay xuống bên cạnh hắn. Một lúc sau, hắn gặp một cụ già đang tìm cái hộp mô tả đúng như thế. Nhĩ Khang bèn trả lại. Lão giả hóa ra là đại trưởng lão của một đại môn phái, bèn thu hắn làm đệ tử, nhất khí trùng thiên.

Hắn thiên phú không thấp nhưng cũng không cao. Có điều thiên tài địa bảo như kiểu luôn tìm cách chạy về phía hắn, lại thêm có được công pháp cao cấp nên tu vi hắn tăng tiến thần tốc.

Hắn tình tình phóng khoáng, hào hoa, lại đẹp trai đến ngạt thở khiến tuổi chưa đến 50 nhưng dàn hậu cung của hắn còn nhiều hơn số tuổi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau