TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Chiến Tử

“Tiếp chiêu thứ 3 của ta” Trần Lương hét lên, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

Lão giả cười khuẩy, đánh ra 3 đạo kiếm khí “Tam Vô Chướng” tính làm thịt lũ ruồi nhặng lúc nhúc kia.

2 đòn tấn công chuẩn bị va vào nhau thì đột nhiên 3 đạo kiếm khí chuyển hướng bay thẳng lên trời.

Lão giả còn chưa kịp kinh ngạc thì đàn hắc long đã ập đến trước mắt, phải vội vàng chém kiếm xuống đỡ.

Kiếm mang yếu ớt chỉ phá hủy được vài con, còn lại liên tục lao vào người lão. Tựa như một đàn cuồng long loạn vũ, lão giả bị lôi đi cả 1 đoạn dài trên không, đập vào trận pháp phòng hộ bao quanh khán đàn. Thế đến còn chưa hết, hàng chục con hắc long đánh vào lão giả không thể trở tay.

Kết thúc đòn đánh, lão giả rơi xuống đất, hai chân khụy gối, miệng phun máu đen, trọng thương. Một đòn này của Trần Lương tương đương với một đòn tấn công mạnh của lão, tất nhiên sẽ thụ thương không nhẹ.

“Ngươi sao có thể đẩy kiếm khí của ta đi” Lão giả không kiềm được kinh ngạc mà bỏ qua thương thế để hỏi ngay. Tự hỏi tự trả lời, lão nhận ra gì đó liền quay qua nhìn Ngạo Thiên đang đứng uy dũng, 3 mắt mở to.

“Không thể nào, ta bị lừa bởi kích thước cơ thể của nó. Tam Nhãn Lang này chí ít là cấp 9, mở ra thần thông tam nhãn”

Không những đánh ngang cơ với một Hoàng cấp võ giả, Trần Lương còn khiến kẻ thù trọng thương. Sự thật này đã rúng động toàn bộ đại hội. Bọn hắn cũng không có ai ngờ Trần Lương còn có sủng thú là một Tam Nhãn Lang. Và cũng không ngờ Tam Nhãn Lang này đã mở ra thần thông. Bởi thông thường, khi Tam Nhãn Lang bước lên cấp 9, mở ra thần thông thì kích thước phải lớn gấp đôi so với Ngạo Thiên hiện tại.

“Liên quan tới tên này đều là những sự kiện không tầm thường” Một trưởng lão cảm thán.

Tam nhãn của Ngạo Thiên chính là một át chủ bài để tấn công bất ngờ đối thủ. Trần Lương vui mừng trước thành công của mình.

Tất thắng xông lên, Trần Lương cấp tốc xông lên tiếp cận lão giả gầy gò, đồng thời đánh tiếp một đòn Cửu Long Thăng Thiên.

Ngạo Thiên cũng không đứng ngoài nữa, phối hợp với Trần Lương, đánh ra một đạo Yêu Ảnh tấn công lão giả gầy gò.

Yêu Ảnh giống như võ kỹ của nhân loại, nhưng Yêu Ảnh được hình thành từ nội đan của yêu thú và có hình dáng giống hệt yêu thú, chỉ khác nhau về kích thước.

Yêu Ảnh mạnh yếu phụ thuộc vào huyết mạch cùng lực lượng của yêu thú.

Ngạo Thiên bước vào huyết mạch cấp 8, cơ thể mới hình thành nội đan. Điều này giải tỏa cho Trần Lương cùng Ngạo Thiên một áp lực lớn.

Theo Trần Lương ban đầu dự đoán, Ngạo Thiên bước vào cấp 5 sẽ có nội đơn, nhưng mãi vẫn chưa thấy xuất hiện làm hắn thấy vô cùng khó hiểu khi mà phẩm chất huyết mạch cùng chiến lực của Ngạo Thiên rất lớn.

Khi nội đơn xuất hiện, Trần Lương mới có một suy đoán. Có thể do tam nhãn mở ra sớm quá, bị lạm dụng khiến cho năng lượng tạo ra nội đơn bị suy giảm, chậm chạp hình thành.

Trưởng lão của Quỷ Địa Phái vội vã đánh ra 2 đạo kiếm khí chính là võ kỹ đầu tiên mà lão sử dụng.

“Hừ muốn cận chiến sao, vậy phải xem tiểu tử nhà ngươi làm sao so được với cường giả Hoàng cấp”

Lão giả trong tích tắc đã ở phía sau Trần Lương, đâm một kiếm vào đan điền của hắn. Trần Lương không tránh né, đảo ngược mũi thương đâm ra sau.

Lão giả một kiếm bị bảo giáp ngăn lại 6 phần lực, chỉ còn lại 4 phần không đủ khiến Trần Lương bị thương. Ngược lại, tuy lão đã tránh đi nhưng vẫn bị mũi thương xẹt qua, để lại một tia máu.

Nếu là võ giả phổ thông dùng Bách Thánh Khí sẽ không thể đâm xuyên da của Hoàng cấp cường giả. Nhưng Trần Lương với Thiên Thánh Khí cộng với nguyên khí có khả năng ăn mòn cao giúp hắn dễ dàng lấy máu đối thủ.

Một chiêu bất thành, 2 đối thủ nhảy ra xa nhìn đối phương, cẩn trọng đánh giá lại tình hình

“Võ kỹ cao cấp, tốc độ nhanh cùng khả năng phản xạ đáng kinh ngạc. Nếu ngươi có thể phát triển, không biết sẽ thành bộ dạng gì. Đáng tiếc, từ đầu đến giờ ngươi vẫn là miễn cưỡng chống chịu, sớm muộn cũng bị ta hạ gục đưa về tổng bộ bổn phái” trưởng lão Quỷ Địa Phái không thể không dành lời khen ngợi cho kẻ hậu bối này.

Tốc độ trận đấu quá nhanh, những võ giả từ Giáp Linh trở xuống rất khó theo kịp diễn biến. Đặc biệt khi 2 kẻ trên võ đài giao phong cận chiến, bọn hắn hoàn toàn không nhìn ra thân ảnh 2 người.

Cả đại hội nín thở theo dõi 2 võ giả tranh phong. Ngay cả những cường giả Huyền cấp, Địa cấp cũng chú ý tới chiến lực biến thái của Trần Lương.

Trần Lương có thể theo kịp lão giả, một phần nhờ lão đã thụ thương, tốc độ có phần giảm đi đôi chút.

Hắn cùng Ngạo Thiên song hành đứng cạnh nhau nhìn về kẻ thù. Cả 2 ổn định lại hơi thở, bắt đầu chung một nhịp điệu để đưa trạng thái phối hợp lên cao nhất.

Tiếp tục là một đòn phối hợp Cửu Long Thăng Thiên cùng Yêu Ảnh đánh về phía lão giả. Lão cũng đánh ra “Tam Vô Chướng” phá hủy 2 đòn tấn công.

Liền ngay sau đó, lão đánh ra một luồng kiếm mang ngăn chặn 2 kẻ xông đến. Chiến lược của Trần Lương rất rõ ràng, cùng Ngạo Thiên đánh cận chiến. Tuy không biết bọn hắn vì sao muốn thế nhưng lão không muốn để Trần Lương toại nguyện, biết đâu lại lật thuyền trong mương.

Luồng kiếm mang không mang lại bất kỳ nguy hiểm gì cho Trần Lương, vì nó đã bị đẩy bay lên trên.

“Thưa sư phụ, sao Trần Lương không tiếp tục sử dụng võ kỹ đánh từ xa rồi để Ngạo Thiên phá võ kỹ của đối thủ?” Một đệ tử phía dưới hỏi sư phụ đứng bên cạnh.

“Ngươi có thấy đạo kiếm mang vừa rồi đến gần Tam Nhãn Lang mới đẩy nó lên trên không, đó là bởi khả năng của Tam Nhãn Lang bị giới hạn bởi không gian, thời gian và lực lượng.

Không gian tức là Tam Nhãn Lang chỉ có thể điều khiển nguyên khí, linh khí ở một khoảng cách nhất định gần nó.

Thời gian tức là cần phải có một khoảng thời gian nhất định để nó điều khiển nguyên khí, linh khí

Lực lượng tức là nếu lực lượng quá mạnh, vượt quá khả năng thì nó không thể điều khiển được.

Đã bị một lần ăn trái đắng, tất nhiên lão giả kia sẽ không ngu để lặp lại lần 2. Lão sẽ để đòn tấn công của Trần Lương tới gần mới đánh ra võ kỹ để phá hủy. Còn nếu Trần Lương không đánh thì lão sẽ đánh ra kiếm khí. Tam Nhãn Lang cũng chỉ có thể điều khiển một số lần nhất định nên lão giả không sợ tranh đấu từ xa.”

“Đệ tử nông cạn, đã hiểu”

“Ngươi không cần tự ti. 2 kẻ trên kia đều là chiến đấu cả ngàn trận, phản xạ cùng khả năng chiến đấu không phải ngươi có thể so sánh. Đặc biệt kẻ tên Trần Lương kia, càng là giống lão quái mấy ngàn tuổi hơn là một thiếu niên anh hùng”

Một số kẻ xung quanh nghe vị sư phụ nói liền gật đầu đồng ý.

Qua 2 lần đánh bay kiếm khí của lão giả, Trần Lương đã nhanh chóng đánh cận chiến với lão. Ngạo Thiên thì muộn hơn 1 chút, trên tam nhãn của nó đã có máu rỉ ra, phải đóng lại do quá sức chịu đựng. Điều khiển nguyên khí cùng linh khí của Hoàng cấp võ giả không phải là một điều dễ dàng.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã là tâm ý tương thông, tiến thối cực kỳ ăn ý, lại thêm 6 cánh tay của Chiến thần Atula khiến lão giả vô cùng chật vật. Trần Lương không sử dụng đến đuôi của Chiến thần Atula vì chỉ cần 1 chém thôi là lão giả dễ dàng chặt đứt nó.
Cả 3 liên tiếp hứng chịu những vết cắt từ đối thủ. Lão giả cùng Ngạo Thiên đều có máu thấm ra ngoài, duy chỉ có Trần Lương là vết thương tự lành, càng làm cho lão giả khó chịu đến sắp phát điên.

“Thể chất tên này thật kinh người, da cứng như kim thiết, lực hồi phục càng là có một không hai” mấy cường giả quan chiến cũng không thể không có lời hâm mộ tới nhục thân của Trần Lương.

Chiến một hồi, Trần Lương sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến lão bất ngờ, bị đâm một đường xuyên bụng. Bảo giáp Thập Thánh Khí của lão ngăn không nổi Thiên Thánh Khí.

“Chết tiệt! Ta phải băm thây ngươi ra” Lão giả tức giận thi triển ra thần thông. Sau lưng hiện lên 3 cặp chân nhện chống đỡ lại 3 đôi tay của Chiến thần Atula.

Có thần thông hỗ trợ, lão giả dần chiếm lại thượng phong.

Tuyết Phi đứng dưới hét to “Lão giả, ngươi đã nói sẽ không dùng đến thần thông. Trưởng lão của Quỷ Địa Phái đều là loại thất hứa như vậy sao?”

“Hành động này của lão phu chỉ đại diện cho cá nhân, không liên quan môn phái. Hoàn thành nhiệm vụ quan trọng hơn vinh nhục của lão phu” Lão giả tuy đang chiến đấu vất vả nhưng lão cần nói ra những lời này. Không phải chỉ là nói cho Tuyết Phi mà còn là toàn bộ đại hội.

“Ngươi…”

“Tuyết Phi dừng lại. Lão giả kia nếu không thi triển thần thông, chỉ sợ lật thuyền trong mương, bị Trần Lương bất ngờ giết chết hoặc nhẹ thì không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu là ta thì cũng sẽ triển khai thần thông” Lưu trưởng lão đứng cạnh nói ra.

Trần Lương dần cảm thấy không ổn. Khả năng cận chiến, phản ứng của lão giả không kém gì hắn, đều có cả ngàn năm kinh nghiệm chiến đấu. Đối phương có tốc độ cùng tu vi cao hơn hắn khiến hắn mặc dù có Ngạo Thiên hỗ trợ vẫn dần rơi vào hạ phong.

“Đành vậy” Trần Lương ra quyết định.

“Chết” Nhìn thấy một sơ hở trong tích tắc của đối phương, trưởng lão của Quỷ Địa Phái đã đâm một kiếm chí mạng vào trái tim của Trần Lương.

Trần Lương mỉm cười gian manh, hắn bỏ qua phòng thủ đâm một thương chí mạng vào cổ lão giả.

Lão giả không ngờ đối phương lại muốn đồng quy vu tận, đành nhìn mũi thương đâm vào cổ họng mà không thể làm gì khác.

Sức sống của Hoàng cấp võ giả rất cao, bị Thiên Thánh Khí đâm xuyên họng vẫn chưa có gục ngã. Có điều cơ thể lão vốn dĩ đã bị thương khắp người, lại thêm 1 thương này đã làm sức sống của lão suy giảm nghiêm trọng.

Lão định nhảy lùi ra sau, thu lại kiếm đồng thời thoát khỏi mũi thương của Trần Lương. Nhưng Trần Lương đã dùng tay còn lại nắm chặt lấy mũi kiếm của lão.

Trưởng lão Quỷ Địa Phái cực kỳ kinh ngạc. Lão còn tưởng Trần Lương sẽ phải vội vã lùi lại vì sức sống của Giáp Linh hay Cự Linh cảnh đều thấp hơn so với Hoàng cấp rất nhiều. Bước vào Hoàng cấp là một sự lột xác toàn bộ từ phàm nhân thành tiên nhân. Chẳng nhẽ tiểu tử này thực sự muốn đồng quy vu tận.

Lão giả bị Trần Lương làm khựng lại mất một hơi thở. Ngay lúc này, Ngạo Thiên nhảy chồm tới, há miệng cắn xuyên đầu lão giả, phanh thây lão đầu mình 2 nơi.

Cơ thể trọng thương lại thêm bất ngờ bị Trần Lương giữ lại, trưởng lão Quỷ Địa Phái đã không kịp phản ứng, bỏ mạng trong tay một tiểu tử chỉ mới 23 tuổi.

Cả đại hội lặng như tờ, có người thì ôm tim thở gấp, có người 4 mắt nhìn nhau, có người cố gắng nhìn chằm chằm vào sàn đấu xác thực lại những gì mình đang chứng kiến.

Thực sự là một trận chiến mãn nhãn, đánh đến nghẹt thở.

Sau khi Trưởng lão Quỷ Địa Phái bị ngắt đầu, hắn liền buông kiếm, hai tay sờ soạng khắp nơi. Nếu có thể nói, hẳn sẽ là những âm thanh “đầu của ta, đầu của ta đâu”. Sau 10 hơi thở, cơ thể của lão ngã xuống, giật giật một chút rồi nằm yên bất động.

Gần đó, Ngạo Thiên đang nhai ngấu nghiến đầu của kẻ thù. Chắc chắn nó cũng sẽ không bỏ qua phần thân còn lại của Hoàng cấp võ giả.

Một lí do khiến yêu thú tấn công nhân loại đó là để ăn thịt nhân loại, nâng cao tu vi, cũng giống như việc ăn các yêu thú khác.

Trần Lương sau khi rút kiếm khỏi ngực cũng đổ gục xuống sàn.

“Quản sự, tiếp tục so tài trận cuối cùng của nội dung võ đạo đi” Tiếng nói của Hoàng Chưng Bảo phá vỡ không khí yên tĩnh của đại hội. Hắn đang vui mừng nhìn Trần Lương nằm im trên võ đài không rõ sống chết. Lúc này mọi người mới bừng tỉnh ra Ngũ Tộc Hội vẫn chưa kết thúc.

“Không được, Trần Lương vừa đánh một trận lớn, hắn cần phải được trị thương” Nói xong Tuyết Phi quay qua bên cạnh chắp tay nói tiếp “Tiểu Yến Phi trưởng lão, xin mời ngài nhanh chóng lên chữa thương cho Trần Lương”

“Không được” Hoàng Chưng Bảo quát lên “Chờ hắn chữa thương thì đến bao giờ. Đại hội chưa từng có chuyện dừng lại để người dự thi chữa thương. Hắn nếu không thể chiến đấu chính là thua cuộc”

“Vô sỉ”

“Tiểu nhân hèn hạ”

“Trận chiến vừa rồi đã cho thấy chiến lực của Trần Lương, hắn xứng đáng đạt được thứ hạng đầu trong võ đạo”

Một loạt tiếng bình luận nổi lên.

Hội đồng quản sự cũng đã ngồi lại với nhau để bàn bạc. Sau đó, một người tiến lên giữa võ đài, vận dụng sư tử hống nói to:

“Thưa toàn thể đại hội, chúng ta vừa được chứng kiến một trận chiến xuất sắc của Trần Lương. Không ai có thể phủ nhận chiến lực của hắn rất lớn.

Có điều, quy tắc là quy tắc, nếu Trần Lương không thể đứng dậy chiến đấu, hắn sẽ bị sử thua, đứng vị trí số 2 tại nội dung võ đạo”

“Ta có thể” Một âm thanh yếu ớt vang lên. Trần Lương dựng thương từ từ đứng dậy.

Hoàng Chưng Bảo hơi chút ngạc nhiên nhưng cũng không có lo lắng. Hắn thấy Trần Lương chỉ là gượng chống, đã không thể phản công hắn.

“Tốt lắm, ta sẽ nhẹ tay với ngươi” Hoàng Chưng Bảo lẫm liệt nói, nhưng trong đầu hắn thì có suy nghĩ khác.

Vị quản sự nhìn Trần Lương. Hắn ái tài nói: “Ngươi không cần quá cố, mọi người đều đã chứng kiến thực lực của ngươi, không ai dám oán trách. Huống hồ vị trí số 2 cũng rất cao”

“Đa tạ tiền bối quan tâm, ta còn có thể đánh tiếp” Trần Lương thu Ngạo Thiên cùng xác của kẻ thù vào Tiểu Cửu Giới.

Trần Lương lúc này dừng vẫn sẽ nhận được phần thưởng như đã giao hẹn với Khải Hoàng gia tộc. Nhưng hắn không muốn vậy, hắn muốn thêm cái mạng của Hoàng Chưng Bảo.

Không tự nhiên mà trưởng lão của Quỷ Địa Phái tiến đến đúng lúc này. Hoàng Chưng Bảo là nghi vấn lớn nhất. Có gan phạm hắn phải có gan giác ngộ chịu chết.

“Được. Trận đấu cuối cùng tranh thứ hạng nhất nhì của nội dung võ đạo bắt đầu” Quản sự thông báo xong liền trở về vị trí ngồi của mình.

“Ta sẽ hạ gục ngươi chỉ trong 1 chiêu” Hoàng Chưng Bảo cười gằn.

Quy tắc đại hội là không được giết đối phương, trừ trường hợp bất khả kháng. Ví dụ như chiến đấu quá khốc liệt giữa Trần Lương và trưởng lão Quỷ Địa Phái. Ngươi không chết chính là ta chết. Vì vậy có giết đối thủ cũng không ai nói được gì.

Lại như trường hợp đánh ra 1 đòn mà đối thủ không thể đỡ được, để 1 đòn giết chết cũng không ai nói được gì. Ai bảo đối thủ quá yếu lại không nhận thua trước.

Trần Lương thu hồi trạng thái yếu ớt của mình, cùng Chiến thần Atula hiên ngang đứng sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng.

Không ai biết rằng Trần Lương đã ngầm nuốt một ngụm Giới Thủy, đồng thời đặt 10 giọt Giới Thủy tái tạo lại tim hắn. Vì vậy vết thương không có nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Tuy chưa có lành lặn hoàn toàn nhưng trái tim của hắn cùng nguyên khí và các vết thương khác cũng đang nhanh chóng hồi phục

Nhìn thấy Trần Lương hiển hóa ra Tinh linh hóa hình, Hoàng Chưng Bảo cũng không có mấy lo lắng. Hắn cho rằng Trần Lương không còn mấy sức lực cùng nguyên khí để có thể đánh ra nhiều hắc long như trước.

Hoàng Chưng Bảo vận khí, đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn, một thân to lớn hắc hùng dũng mãnh lao về phía trước.

Trần Lương dành toàn bộ nguyên khí còn lại, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

Trận chiến này sẽ không kéo dài, chỉ cần 1 chiêu liền đủ phân thắng bại.

“Không thể nào!” Hoàng Chưng Bảo thốt lên khi thấy một đàn hắc long hiện ra với số lượng vô cùng lớn, lớn hơn nhiều so với lúc hắn bại ở Hoàng Lam Môn.

Hoàng Chưng Bảo cắn rặng chuẩn bị đón đỡ lấy đòn tấn công của Trần Lương. Hắn biết rằng hắc hùng không thể nào chống đỡ nổi đàn hắc long kia.

Chỉ tích tắc sau đó, quả thật đã có hơn 30 hắc long gào rú tiến tới cắn xé Hoàng Chưng Bảo. Quả này hắn không chết cũng trọng thương.

Liên tục bị từng con, từng con hắc long đánh bay lên không trung, Hoàng Chưng Bảo đã là toàn thân thấm huyết. Khi chỉ còn lại 1 con hắc long cuối cùng, đột nhiên có 1 thanh chiến thương lao đến, cắm thẳng vào tim Hoàng Chưng Bảo, đóng đinh hắn vào trận pháp phòng hộ của khán đài.

Hoàng Chưng Bảo không có như lão giả gầy gò có sinh mệnh lực cường đại. Vừa bị chiến thương đóng đinh lên cao, liền tắt thở, gục đầu chết.

“Hoàng Chưng Bảo!!!” Vị trưởng lão dẫn đội Hoàng Chưng gia tộc hét lớn bay đến kiểm tra thương thế Hoàng Chưng Bảo.

Hoàng Chưng Bảo là thiên tài hàng đầu của gia tộc bọn hắn, tương lai có thể bước lên đỉnh cao võ đạo, không được phép chết trong tay hắn.

Cảm thấy tình hình không ổn, Tuyết Phi vội tiến tới nhắc Lưu trưởng lão “Trưởng lão, ngài mau bảo hộ Trần Lương, kẻo trưởng lão Hoàng Chưng gia tộc bất ngờ giết hắn”

Lưu trưởng lão lạnh lùng nói “Trận chiến kết thúc, Khải Hoàng gia tộc giành thứ hạng đầu, hắn chết cũng là cái tốt”

“Nhưng hắn đã giúp gia tộc giành thứ hạng đầu” Tuyết Phi ngỡ ngàng nói

“Nhưng hắn cũng gây chuyện quá lớn, đòi hỏi quá nhiều” Lưu trưởng lão nhìn vào Tuyết Phi nói “Ngươi tốt nhất đứng yên chỗ này”

Cả đại hội lặng ngắt như tờ, chăm chú theo dõi kỳ biến.

Chương 62: Thu Phần Thưởng

Trần Lương nhìn về phái ban quản sự và Khải Hoàng gia tộc. Cả 2 bên đều không có động tĩnh gì.

Ban quản sự chính là người của phủ Thành chủ tại Hải Hà Thành. Bên nào thắng cũng không ảnh hưởng tới họ và cũng không được lợi ích gì, nên tất nhiên họ sẽ không xen vào các vấn đề giữa ngũ đại gia tộc.

Còn Khải Hoàng gia tộc, Trần Lương rất thất vọng. Sự thờ ơ của họ cho thấy những kẻ này còn đang muốn hắn tử chiến để không phải đưa ra giải thưởng. Ngoại trừ Tuyết Phi, hắn đã thấy được nàng có lo lắng và muốn giúp đỡ hắn.

Lúc này chỉ có thể trông cậy vào bản thân. Ngạo Thiên chạy lại đứng cạnh hắn, sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

Trần Lương còn một át chủ bài bảo mệnh, chính là Luyện Khí Phường. Hắn có thể trốn vào trong đó nhưng sẽ bại lộ ra rất nhiều vấn đề. Không vật bình thường là không thể nào chứa được một kiện thần khí to như Luyện Khí Phường.

Nếu lấy ra Luyện Khí Phường, chỉ sợ hắn sẽ chỉ có thể trốn trong đó cả đời, hoặc vào trong Tiểu Cửu Giới sống nốt mấy trăm năm tuổi thọ.

Không đến bước đường cùng, hắn tuyệt không muốn lộ ra lá bài này.

Sau một hồi kiểm tra Hoàng Chưng Bảo, trưởng lão của Hoàng Chưng gia tộc rút ra chiến thương đính trên người Hoàng Chưng Bảo, quay qua nhìn Trần Lương.

“Hắn đã chết, ngươi cũng nên xuống địa ngục bồi bạn với hắn”

Nói xong, lão giả nhẹ nhàng phóng Địa Long Thương về phía Trần Lương. Một hành động nhẹ nhàng của một Trận Pháp Sư cấp 8, tu vi Huyền cấp cũng đủ để nghiền áp hoàn toàn Trần Lương.

Trần Lương đã không còn mấy sức lực, Ngạo Thiên cũng đã mất đi tam nhãn.

Ngạo Thiên đánh ra một đòn Yêu Ảnh ngăn cản nhưng không có mấy tác dụng.

Trần Lương bắt chéo tay, sử dụng Hộ oản ngăn cản thế đến không thể đỡ của chính cây thương của mình.

Địa Long Thương phá tan hộ oản, xuyên qua 2 tay Trần Lương, tiếp tục phá vỡ miếng hộ ngực ở bảo giáp, đâm vào chính giữa ngực của hắn sâu tới 2 tấc mới chịu dừng lại.

Trần Lương ngã vật ra sau, kéo theo cây thương dựng thẳng đứng ghim 2 tay trên người hắn. Cảnh tượng cực kỳ xót xa.

Tuyết Phi chưa từng lúc nào lo lắng cùng hối hận như lúc này.

Nếu nàng không mời Trần Lương tham gia đại hội, hắn cũng sẽ không đến đây.

Nếu gia tộc của nàng không vong ân bạc nghĩa, cũng sẽ không thờ ơ đứng ngoài nhìn.

Nàng cảm thấy bất lực khi mình quá nhỏ yếu, không thể giúp gì hắn.

“Đáng tiếc cho một thiên tài yểu mệnh” Ai đó thở dài cảm thán tiếc thương cho Trần Lương.

Trần Lương chưa có chết, nhưng cũng sẽ không còn sống được mấy lúc.

Ngạo Thiên đứng chắn trước người trưởng lão, gầm gừ về phía kẻ thù.

“Súc sinh cũng nên đi theo hắn” Lão giả vừa nói xong, trên đầu hắn hiện ra một hỏa cầu với kích thước không lớn, nhưng nhiệt lượng tỏa ra đủ để thiêu chết một số khán giả tu vi kém. Còn may có trận pháp bảo hộ nên bọn hắn có cơ hội chứng kiến sức mạnh của Huyền cấp cảnh là như nào.

Lão giả nhém hỏa cầu về phía trước. Còn cách Trần Lương 5 trượng, hắn đang định đưa ra Luyện Khí Phường thì đột nhiên một lôi khiên hiện ra hóa giải cầu lửa.

“Kẻ nào!?”

Một lão giả tay chắp sau lưng đứng chắn phía trước Ngạo Thiên, chính là Trương Phá Vân.

Sau khi có được thỏa thuận là phần thưởng 1 Luyện khí sư cấp 7, Trần Lương đã liên hệ với Trương Phá Vân đến Hải Hà Thành để cùng hắn nhận phần thưởng, tránh bị quỵt nợ.

Thực ra Trương Phá Vân đã đến từ lâu nhưng muốn xem cực hạn của Trần Lương đến mức nào nên chậm trễ xuất hiện.

Các bất ngờ liên tiếp xuất hiện. Mọi người đoán già đoán non về thân phận lão giả, đa phần đều cho rằng lão là sư phụ Trần Lương.

Lưu trưởng lão trao đổi với vị trưởng lão phụ trách bảo hộ đội thi. Lão là một Địa cấp võ giả, người mạnh nhất trong đội.

“Ngươi đánh giá sao về lão giả kia?”

“Chưa rõ thực lực, nhưng chắc không yếu”

Trương Phá Vân nhẹ nhàng rút ra Địa Long Thương để Trần Lương tự cứu chữa cho bản thân

Không nói nhiều, Trương Phá Vân nhẹ nhàng tung một lôi chưởng xông phá đến vị trưởng lão Trận Pháp Sư của Hoàng Chưng gia tộc. Lão tuy có tu vi Huyền cấp nhưng không phải chuyên tu võ đạo, vì vậy thực lực rất thấp, võ kỹ kém cỏi. Cho dù đã đánh ra đòn mạnh nhất chống đỡ nhưng vẫn không thể ngăn một đòn cơ bản của Trương Phá Vân, thụ thương lùi ra sau.

Trưởng lão phụ trách hộ đội của Hoàng Chưng gia tộc nhanh chóng tiến tới đưa Hoàng Chưng Bảo cùng trưởng lão Trận Pháp Sư trở về khu vực của gia tộc.

“Ta đến đây không phải để gây chiến, nhưng bất kỳ ai muốn động đến công tử đều phải bước qua xác ta” Trương Phá Vân hiên ngang đứng nói

“Không phải sư phụ, là người bảo hộ của Trần Lương”

“Lão giả này dễ dàng bức lui một Huyền cấp cảnh, thực lực rất cao”

“Thế lực sau lưng tên Trần Lương phải rất lớn mới có được người bảo hộ riêng như này, gọi hắn là công tử cơ mà”

Trong lúc mọi người còn mải bàn tán, Trương Phá Vân đưa Trần Lương về phía Khải Hoàng gia tộc. Hắn cùng Ngạo Thiên đứng bảo hộ Trần Lương, không cho ai đến gần quá 3 trượng.

Hoàng Chưng gia tộc cũng không muốn vì giết một tiểu bối lại phải đi gây chiến với một cường giả chưa rõ thực lực. Lợi ích thì không có mà tác hại thì khôn lường. Nếu đánh không lại, đối phương có thể diệt sát tất cả người trong gia tộc ở đại hội thì thật sự là tội nhân muôn đời của gia tộc.

Dù sao những đệ tử tham gia, có rất nhiều người là tinh anh tương lai, đến đại hội để mở mang tầm mắt

Đại hội tiếp tục diễn ra, chung cuộc Khải Hoàng gia tộc đứng đầu với 8 điểm có được.

Xếp thứ hai là Lý Uyển gia tộc với 9 điểm

Xếp thứ ba là Vạn Chiêm gia tộc với 13 điểm

Xếp thứ 4 là Hoàng Chưng gia tộc với 16 điểm

Xếp thứ 5 là Kinh Vân gia tộc với 17 điểm.

Sau đại hội 1 ngày, Khải Hoàng gia tộc khởi hành trở về. Trên Vạn Lý Thuyền có thêm 1 nhân và 1 yêu luôn ngày đêm bảo hộ Trần Lương.

Do liên tiếp trọng thương, cơ thể suy nhược nên hắn cần thời gian nghỉ ngơi.

Lượng Giới Thủy đã không còn nhiều, cần được dùng những lúc khẩn cấp nên với vết thương giữa ngực, hắn chỉ dùng đến đan dược trị thương, kết hợp với khả năng phục hồi mạnh mẽ của bản thân là đủ.
Trở về tới trụ sở của Khải Hoàng gia tộc, Trần Lương không tham gia lễ ăn mừng chiến thắng. Cái hắn cần là khôi phục trạng thái khỏe mạnh rồi đi đòi phần thưởng, rời khỏi nơi đây. Khai Thiên Môn còn nhiều việc cần hắn về giải quyết.

Ngày thứ 5, thương thế đã tạm ổn, Trần Lương gọi Tuyết Phi tới.

Nhìn thấy Trần Lương khỏe mạnh, nàng rất vui mừng. Khuôn mặt rạng rỡ của nàng sau đó chuyển sang e ngại. Nàng vừa nhìn xuống đất vừa nói:

“Thật có lỗi, là ta mang ngươi đến Khải Hoàng gia tộc, lúc nguy cấp lại không thể giúp được gì”

“Không trách ngươi, lúc đó ta cũng đã thấy ngươi muốn giúp nhưng tiền bối trong nhà ngươi lại có ý đồ khác”

Trần Lương ánh mắt thâm thúy nhìn vào Tuyết Phi. Nàng hiểu ý hắn, càng không dám ngước lên.

“Thôi bỏ qua, dù sao ta cũng đã khỏe mạnh. Gọi ngươi đến là hỏi về số tinh thạch đánh bạc”

“A, đây. Ta muốn đưa cho ngươi từ mấy hôm trước mà Ngạo Thiên không cho vào”

“ghừ” Ngạo Thiên bên ngoài nghe thấy phát ra âm thanh kiểu “thì làm sao?”

Trần Lương cười nói “Là ta bảo nó không để ngươi thấy bộ dáng thảm hại của mình”

“Có gì mà thảm hại. Vượt 2 cấp đánh chết 1 Hoàng cấp cường giả, ngươi đã vang danh cả Lý Đế Vực là thiếu niên anh hùng đấy”

Tuyết Phi cười đưa cho Trần Lương 50 tinh thạch cấp 3.

Chiếu Bạc đã khóc hết nước mắt khi phải giao số tài sản lớn như này cho một tiểu nha đầu. Lần đầu tiên trong lịch sử bọn hắn thua lỗ tới dường này.

“Cho ngươi” Trần Lương đưa cho Tuyết Phi 5 viên

“Nhiều vậy! Tiền đánh cược đều là của ngươi mà’ Tuyết Phi trợn mắt ra nhìn 5 viên đá trị giá tới 5 vạn tinh thạch cấp 1.

“Là ngươi xứng đáng được hưởng. Nếu không có ngươi, ta cũng sẽ không có cơ hội thu lấy 1 Luyện khí sư cấp 7, 50 tinh thạch cấp 3. Và quan trọng, ngươi lo lắng ta chết. Tấm lòng này không thể so sánh với tiền bạc. Nếu ta tử vong, ngươi ẵm 50 tinh thạch cấp 3, gia tộc của ngươi vẫn giành 400 tinh thạch cấp 3 lại không bị mất 1 Luyện khí sư cấp 7.

5 viên đá này cho ngươi còn hơi ít, không nên từ chối”

“Đa tạ” Tuyết Phi vui mừng nhận lấy.

Nàng là trước giờ kiên quyết không có nhận đồ vật không thuộc về mình. Những lời Trần Lương nói đã thuyết phục được nàng, vả lại hắn cũng có thu hoạch khổng lồ.

2 ngày sau, Trần Lương nhắn Tuyết Phi yêu cầu Khải Hoàng gia tộc giao người. Nàng chỉ là một đệ tử được gia tộc chiếu cố chứ không phải có quyền hành gì, nên Tuyết Phi thông báo cho Lưu trưởng lão.

Các trưởng lão cùng gia chủ đã có bàn bạc từ trước, liền cho gọi Trần Lương.

Trần Lương được Trương Phá Vân hộ tống theo sau, tiến tới đối mặt với gia chủ Khải Hoàng gia tộc.

“Gia chủ, ta đã mang lại 2 thứ hạng đầu cho gia tộc. Ngài cũng nên thực hiện lời hứa của mình rồi”

“Ha ha, tất nhiên rồi, tất nhiên rồi. Ta còn chưa kịp nói lời đa tạ tới Trần công tử. Người đâu, triệu tập tất cả trưởng lão Luyện khí sư cấp 7 đang ở trong thành cho ta”

Giọng nói của Càn Khôn khách khí hơn lúc trước nhiều. Một là bởi Trần Lương đã thể hiện ra được một thực lực phi thường trên cả 2 phương diện trận đạo cùng võ đạo. Càn Khôn cùng các trưởng lão ở đây đều đã nghe được về chiến tích của hắn, bao gồm cả vụ phá hủy mỏ tinh thạch của Quỷ Địa Phái. Bọn hắn không thể không nể phục thiếu niên này.

Thứ hai là sự bảo hộ của Trương Phá Vân. Có một cao thủ riêng bảo hộ thì thế lực đứng sau chắc chắn không kém hơn Khải Hoàng gia bọn hắn. Đây cũng là lí do chính khiến bọn hắn phải kiêng rè mà không trở mặt cùng Trần Lương.

“Đa tạ gia chủ”

“Không có gì. Nhưng ta phải nói trước. Chắc công tử cũng biết, trưởng lão là thuộc về gia tộc, nhưng cũng không phải là gia tộc sở hữu, có quyền định đoạt cuộc sống của bọn hắn. Vì vậy, nếu không có ai đồng ý theo công tử thì ta cũng chỉ có thể bồi cho công tử 5 vạn tinh thạch cấp 1”

Tại Cửu Giới, thông thường võ giả bước vào Hoàng cấp hoặc nghề nghiệp đạt cấp 6 đều sẽ được cất nhắc làm trưởng lão của môn phái, gia tộc. Từ đó được hưởng nhiều quyền lợi, đặc ân. Nhưng đi kèm với đó là ngươi phải cống hiến cả đời cho môn phái. Nếu tự ý rời đi, đầu nhập thế lực khác sẽ bị coi là phản bội, có thể bị săn giết.
Có những vị là trưởng lão, muốn rời khỏi môn phái thành lập thế lực riêng thường là sẽ làm một vài việc lớn, đóng góp lớn cho tông môn và được tông môn chấp thuận cho rời đi. Thậm chí sau đó 2 bên còn có sự hợp tác rất tốt đẹp.

“Vãn bối biết. Có điều nếu nhận 5 vạn tinh thạch cấp 1 thì lần Ngũ Tộc Hội tới chắc vãn bối khó có thể giúp Khải Hoàng gia tộc”

Câu nói này đầy thâm ý.

Khó, tức là vẫn có thể, chỉ cần ngươi ra đầy đủ giá tốt.

Không giúp Khải Hoàng gia tộc có thể là không tham dự Ngũ Tộc Hội, có thể là vẫn tham gia Ngũ Tộc Hội, nhưng là cho gia tộc khác. Nếu điều thứ 2 xảy ra, gần như chắc chắn Khải Hoàng gia tộc không có cơ hội xếp hạng 1, 2.

Càn Khôn không có nói thêm điều gì.

8 Luyện khí sư cấp 7 nhanh chóng có mặt. Bọn hắn đã được triệu tập từ trước để gia tộc giải quyết sớm chuyện của Trần Lương. Tất nhiên là còn một vài Luyện khí sư cấp 7 thiên phú cao không có lộ mặt, và còn rất nhiều Luyện khí sư khác phân tán khắp nơi, không có mặt tại Ngân Cơ Thành.

“Xin chào 8 vị tiền bối. Vãn bối muốn mời 1 người về giúp hảo hữu của vãn bối xây dựng một đội ngũ Luyện khí sư và luyện khí cho môn phái. Những gì các tiền bối nhận được ở Khải Hoàng gia tộc thì sang kia đều sẽ nhận được đãi ngộ tốt hơn” Trần Lương chào mời.

7 Luyện khí sư mặt lạnh lùng, duy chỉ có sư thúc của Tuyết Phi là vẻ mặt thân thiện nhìn Trần Lương. Hắn đã được Tuyết Phi kể cho nghe chiến tích huy hoàng tại Ngũ Tộc Hội.

Lần này vinh quang khải hoàn, Lưu trưởng lão đã căn dặn những người tham dự không được kể chi tiết những sự việc liên quan đến Trần Lương, ai không nghe sẽ phạt nặng theo gia quy. Vì vậy, đa phần tộc nhân của Khải Hoàng gia tộc chỉ biết rằng có một đệ tử bí mật của gia tộc mang lại 2 vị trí đệ nhất, giúp gia tộc đăng quang thứ hạng đầu trong Ngũ Tộc Hội.

“Hừ, chỉ là lò luyện khí mới xây, mơ tưởng đáp ứng được nhu cầu của bọn ta” Một trung niên có hình xăm cái búa ở bên vai nói.

Bá Lăng, sư thúc của Tuyết Phi không muốn làm khó Trần Lương, liền nói chen vào:

“Trần Lương, ta hiểu mong muốn của ngươi, nhưng một lò luyện khí mới không cần đến Luyện khí sư cấp 7. Ta nghe nói ngươi có 5 vạn tinh thạch cấp 1 làm tiền thưởng, nên thu lấy tinh thạch sẽ tốt hơn”

“Đạ tạ hảo ý của sư thúc, ta vẫn là muốn nghe đãi ngộ cho Luyện khí sư cấp 7 tại Khải Hoàng gia tộc”

“Để ta nói cho” Nữ Luyện khí sư duy nhất trong nhóm nói “Là trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc sẽ có một số lợi ích tiêu biểu sau:

Thứ nhất, được mua nguyên liệu có trong bảo kho của gia tộc, nơi đây cất chứa những đồ vật, nguyên liệu luyện khí không bán ra ngoài, chỉ để cho trưởng lão sử dụng, đều là những đồ vật không dễ tìm

Thứ hai, những linh dược, đan dược nâng cao tu vi của gia tộc sẽ ưu tiên bán rẻ cho các trưởng lão sử dụng. Luyện khí sư cấp 7 thường có tu vi ở Cự Linh cảnh hoặc Hoàng cấp, bảo dược tăng tu vi đều quý hiếm khó tìm.

Thứ ba, Khải Hoàng gia tộc có một lò luyện khí được xếp vào hàng đầu tại Cửu Giới. Ở đó có các dụng cụ phẩm chất Thiên Thánh Khí, có hỏa lực cực cao giúp Luyện khí sư có cơ hội chế tạo ra những bảo vật tuyệt thế. Luyện khí sư dù có tài năng đến đâu nhưng không có dụng cụ đủ tốt để hỗ trợ cũng sẽ khó rèn được bảo vật.

4 điều đó đủ để thỏa mãn ngươi chưa?”

“Đa tạ tiền bối giải khai. 3 điều đó bằng hữu của ta đều đáp ứng được” Trần Lương dõng dạc nói:

“Thứ nhất, nguyên liệu thì bằng hữu ta không có sẵn, nhưng tinh thạch thì hắn nhiều vô kể, vài trăm vạn tinh thạch cấp 1 hắn đều có thể bỏ ra, chắc chắn có thể đáp ứng được nhu cầu nguyên liệu luyện khí của Luyện khí sư cấp 7.

Thứ hai, bằng hữu của ta vừa hay có rất nhiều bảo dược giúp Cự Linh cảnh và Hoàng cấp cảnh ngộ Đạo

Thứ ba, nói về lò luyện khí, ta dám khẳng định lò luyện khí của bằng hữu ta không kém, thậm chí tốt hơn so với của quý gia tộc.”

“Nói phét không biết ngượng. Chưa nói bằng hữu ngươi có đủ tài lực hay không, cho dù có cũng cực kỳ khó khăn để tạo ra một lò luyện khí như của Khải Hoàng gia tộc. Một lò luyện khí mới xây là không thể nào có được phẩm chất bằng một nửa chứ đừng nói là ngang bằng lò luyện khí của gia tộc ta” Lão giả đứng cuối hàng tức tối quát lên.

Khải Hoàng gia tộc chỉ có duy nhất một lò luyện khí cấp bậc cao như vậy, là niềm tự hào của cả gia tộc. Các trưởng lão Luyện khí sư ai cũng mong muốn được sử dụng lò luyện khí này để cho ra đời những bảo khí tốt nhất. Nhưng mỗi lần chỉ có thể 1 người sử dụng, vì vậy các Luyện khí sư tại gia tộc đều là xếp hàng đợi đến lượt.

“Các tiền bối nhìn thấy lò luyện khí của bằng hữu ta liền sẽ biết sự thật. Ở đây ta có một cây búa là dụng cụ trong lò luyện khí đấy, mời các vị xem”

Trần Lương lấy ra cây búa từ trong Luyện Khí Phường đưa cho lão giả đang tức giận kia.

“Hừ, cây búa này có gì đáng nhìn, ta …” còn chưa nói xong, hắn liền im bặt, ngưng thần kiểm tra cây búa.

“Các ngươi, các ngươi mau nhìn” một lúc sau lão lắp bắp hướng tới các Luyện khí sư khác cùng kiểm tra.

“Không thể tin nổi, chất lượng cây búa này phải tới thượng phẩm Thiên Thánh Khí rồi”

“Búa ở lò luyện khí của gia tộc cũng chỉ tới trung phẩm mà thôi”

“Tên này kiếm đâu ra một bảo khí như này”

8 Luyện khí sư đã kiểm tra kỹ lưỡng vật phẩm, cảm xúc đi từ ngạc nhiên tới nghi vấn. Nguyên liệu và độ khó để chế tạo ra được một Thiên Thánh Khí thượng phẩm đã là cấp độ bọn hắn không dám nghĩ tới. Hơn nữa, nếu có thể tạo ra một bảo vật như vậy, thường sẽ là chế tạo vũ khí hay bảo giáp, sẽ mang lại giá trị khổng lồ. Đằng này lại dùng những nguyên liệu đó để làm ra một cây búa rèn, thực sự là có đôi chút lãng phí cùng ngạc nhiên.

“Trong lò luyện khí kia, những dụng cụ khác …” Một người quay ra nhìn Trần Lương định hỏi

“Đều là Thiên Thánh Khí. Ngoài ra còn có địa hỏa và một loại nước đặc biệt nâng cao phẩm chất luyện khí” Trần Lương ngắt lời

“Vậy thời gian sử dụng?”

“Tùy ý, không hạn chế thời gian luyện khí”

“Ngươi thực sự đang nói thật, không lừa đảo?”

Tất cả những lời ta nói đều là thật.

Vị tiền bối nào đồng ý theo vãn bối sẽ được chứng kiến cả 3 điều vãn bối vừa nói. Nếu không, vãn bối sẽ bồi thường 1 vạn tinh thạch cấp 1, đồng thời tiễn đưa tiền bối trở lại Khải Hoàng gia tộc.

Lúc này 8 vị Luyện khí sư đều đã động tâm, không còn vẻ lạnh lùng như trước. Dù sao cơ hội để sử dụng những dụng cụ luyện khí cấp độ Thiên Thánh Khí thực sự quá lâu, có thể cả chục năm mới tới lượt mình.

Những trưởng lão ngồi ở hàng ghế 2 bên và gia chủ Càn Khôn đều đang nhìn nhau lén trao đổi thông tin. Bọn hắn không thể hiểu nổi thế lực kiểu gì có thể mang ra dụng cụ luyện khí đều là Thiên Thánh Khí cho một lò luyện khí mới mở, còn chưa cả có đại sư chủ quản, phải để Trần Lương tìm kiếm 1 Luyện khí sư cấp 7 về quản lý.

Tiểu từ này quá tà môn, thế lực sau lưng hắn càng là bí ẩn khó đoán.

“Ta đồng ý theo ngươi đi” Vị nữ Luyện khí sư duy nhất trong nhóm trước tiên cất tiếng

Liền ngay sau đó là 3 người nữa lên tiếng muốn đi theo Trần Lương. Đã có người mở đầu, phía sau liền dễ hơn rất nhiều.

Trần Lương nhìn 4 người, hắn đưa tay về phía trung niên vạm vỡ vẫn luôn có bộ mặt thân thiện: “Bá Lăng sư thúc, đa tạ thúc đã đồng ý theo ta. 3 ngày nữa chúng ta liền lên đường trở về”

Chương 63: Trở về

Cấp độ tinh thần lực phụ thuộc vào tri thức, trải nghiệm của mỗi người. Tinh thần lực cao, thấp không ảnh hưởng tới sức mạnh thân thể, vì vậy nó không giúp gia tăng tuổi thọ cho nhân loại. Sở hữu tinh thần lực cấp 9 nhưng nếu tu vi ở Luyện thể cảnh thì vẫn chỉ có trăm năm tuổi thọ.

Đây là lí do chính để những người theo đuổi nghề nghiệp không phải võ đạo vẫn cần tăng lên tu vi của bản thân. Tinh thạch họ kiếm được cũng thường chia làm hai phần, một phần để mua nguyên liệu để bản thân sử dụng, một phần để mua các đan dược, linh dược tăng tu vi.

Ngoài tăng tuổi thọ, tu tăng lên cũng giúp họ có được khả năng bảo vệ bản thân trước các võ giả. Cho dù cùng cấp tu vi đánh không lại, nhưng ít ra vẫn có sức lực để chạy trốn hoặc đánh lại những võ giả yếu hơn 2, 3 cấp.

Điển hình như khi trưởng lão của Hoàng Chưng gia tộc là Trận Pháp Sư có tu vi Huyền cấp. Lão chỉ cần vận dụng tu vi Huyền cấp phi thương vào Trần Lương là đã quá đủ để hạ gục một yêu nghiệt võ đạo nhưng tu vi mới chỉ ở Giáp Linh cảnh.

- --

“Bá Lăng tiền bối, gần môn phái của vãn bối không có nhiều nguyên liệu đa dạng và đầy đủ như ở Ngân Cơ Thành. Vì vậy nhờ tiền bối cùng ta đi mua chút đồ”

“Bên ngươi chỉ có mỗi dụng cụ thôi sao?”

“Đúng vậy”

“Ngươi muốn mua dùng trong bao lâu?”

“Vãn bối cần nguyên liệu và dụng cụ luyện khí đủ dùng trong 5 năm cho 2 việc. Thứ nhất là để tiền bối rèn bảo khí cho môn phái. Thứ hai là để tiền bối truyền dạy luyện khí cho khoảng 50 đệ tử.”

“5 năm thì hơi khó, vì cần rất nhiều tinh thạch mua nguyên liệu. Ít nhất cũng phải 15 vạn tinh thạch cấp 1”

“Được, vậy chúng ta sẽ dùng 20 vạn tinh thạch cấp 1 để mua nguyên liệu lần này. Nếu thiếu sẽ bổ sung sau”

“Ngươi lại có nhiều tài phú như vậy?” Bá Lăng thốt lên

“Siêu năng lực của vãn bối chính là giàu” Trần Lương mỉm cười.

Mấy trăm năm sống tại Ngân Cơ Thành, Bá Lăng rất rõ ràng mình cần mua đồ tại những đâu. Một cửa hàng hẳn không đáp ứng được bọn hắn thì 5 cửa hàng. Cùng là đồng tộc, lại hay mua đồ, Bá Lăng có được giá cả rất ưu đãi rất nhiều so với Trần Lương ra ngoài mua.

Bá Lăng dành thêm 1 ngày để chào tạm biệt mọi người rồi cùng Trần Lương và Trương Phá Vân rời đi.

Đã nửa năm rời khỏi Khai Thiên Môn, Trần Lương cần về gấp giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong môn phái. Một đường thẳng tiến, 2 tuần sau hắn đã trở về tới cửa của Khai Thiên Môn.

Đứng đợi hắn là Tuyết Hoa cùng toàn bộ đệ tử môn phái. Nửa năm không gặp, trông nàng ngày càng thành thục hơn, có thêm mấy phần mặn mà.

Trước mặt nàng lúc này là 1 lão giả, 1 trung niên và 1 thanh niên đeo mặt nạ, chính là Trương Phá Vân, Bá Lăng và Trần Lương.

Trần Lương lúc này đã lộ ra thân phận chưa chết, lại còn giết thêm một trưởng lão của Quỷ Địa Phái, chắc chắn sẽ nằm trong danh sách truy nã gắt gao.

Một mình hắn còn dễ bỏ chạy, nhưng môn phái thì không phải muốn đi liền đi. Vì vậy tốt nhất là hạn chế những người biết hắn là trưởng môn của Khai Thiên Môn.

Sau 1 ngày ăn uống cùng nghỉ ngơi, Trần Lương nhanh chóng hội họp những người chủ chốt.

Tuyết Hoa là người báo cáo đầu tiên:

“Tổng số thành viên tại Khai Thiên Môn là 122 người. Hiện nay việc buôn bán Không Vật vẫn diễn ra ổn thỏa, mỗi ngày đều bán ra 2, 3 Không Vật, chủ yếu là tiểu Không Vật, thu về trung bình 3000 tinh thạch cấp 1.

Thực ra chúng ta có thể bán được nhiều hơn. A Phủ và Chu Minh có rất nhiều ý tưởng để mở rộng kinh doanh, nhưng nguồn cung lại gặp vấn đề. 5 Trận Pháp Sư cấp 5 và 1 Trận Pháp Sư cấp 6 được tuyển mới tại nửa năm trước, sau khi công tử đi được 3 tháng liền trở mặt.

Bọn hắn thấy công việc kinh doanh chủ yếu dựa vào mình, nên đã yêu cầu tăng thu nhập. Mỗi Không Thạch làm ra, bọn hắn yêu cầu nhận 100 tinh thạch cấp 1, cao gần gấp 3 so với ban đầu.

Chỉ có Vạn Lan Nhu không đưa ra đòi hỏi gì, ngược lại giúp đỡ môn phái rất nhiều. Những lúc thiếu Không Vật bán ra, đặc biệt lúc 6 người kia không chịu làm việc để đòi tăng lương, Vạn Lan Nhu gác hết mọi việc, ngày đêm ngồi trong trận pháp chế tạo Không Vật.

Điều đó không thể kéo dài lâu, ta đành chấp nhận yêu sách của 6 kẻ kia, chờ công tử về phân phó.”

“Tất cả là tại ta” Trần Lương thở dài “Quá chủ quan, đã truyền dạy cho bọn hắn phương thức chế tạo trận pháp không gian chế tạo Không Vật. Nếu không, bọn hắn cũng không dám nghênh ngang như vậy. Được rồi, chuyện này không khó, đuổi hết bọn hắn đi là xong. Có ta ở đây, không sợ thiếu hàng cho các ngươi bán. Ngày mai A Phủ cùng Chu Minh cùng ngồi với ta bàn kế hoạch kinh doanh”

Trần Lương quay qua Ưng Sát hỏi:

“Về phần đệ tử võ đạo thì sao?”

“Sau khi Môn chủ rời đi, do lượng võ kỹ quá ít, nhiệm vụ lại hiếm hoi nên nhiều người đã rời bỏ tông môn.

Hiện giờ số lượng đệ tử là 115 người, trong đó 7 Cự Linh, 10 Giáp Linh, 57 Tiên Linh, 22 Vạn Nhiên, 19 Tam Tinh.”

“Sắp tới ta sẽ tổ chức một đợt tập huấn. Ngươi đã triệu tập tất cả đệ tử về chưa?”

“Còn vài người đang trên đường trở về”

Trần Lương quay qua Chu Minh hỏi:

“Ngươi có ý kiến gì không?”

“Chúng ta mới thành lập, cái gì cũng thiếu. Nhưng theo ta, thiếu nhất chính là sự trung thành và gắn kết của các đệ tử. Nửa năm qua mọi người có biết nhau hơn nhưng vẫn đa phần là ai làm việc nấy. Tông môn cũng chưa cho đệ tử được gì nhiều nên tâm lý đi hay ở đều là có trong lòng mọi người”Sau nửa ngày bàn bạc, nhóm người Trần Lương đi tới Trận Đường, nơi tập trung làm việc của các Trận Pháp Sư. Chỉ nhìn vào chỗ ngồi cũng cho thấy rõ mối quan hệ trong đây.

Vạn Lan Nhu ngồi riêng 1 chỗ, còn lại 6 kẻ kia ngồi gần nhau, tựa như kề vai sát cánh, cùng tiến cùng thối. 6 kẻ này đã nhiều lần chiêu mộ, nịnh nọt, dọa nạt Vạn Lan Nhu về cùng phe với bọn hắn, để cùng ép tăng lương lên cao hơn nữa. “6 người các ngươi bị đuổi. Ngay lập tức rời khỏi đây” Trần Lương đeo trên mình chiếc mặt nạ sắt lạnh lùng nói.

“Ngươi không thể đuổi bọn ta đi, nếu không lấy ai tạo ra Không Vật. Vạn Lan Nhu 8 ngày mới tạo được 2 tiểu Không Vật, còn xa mới đủ”

“Các ngươi quên ai đã dạy trận pháp cho các ngươi sao. Chỉ cần có ta, muốn bao nhiêu liền có bấy nhiêu”

6 Trận Pháp Sư nhìn nhau. 3 tháng không gặp Trần Lương, bọn hắn liền bị lòng tham che mắt, quên mất tài năng của vị môn chủ này

“Môn chủ, ta biết lỗi, là ta sai. Mong công tử cho được ở lại cống hiến cho tông môn. Môn chủ cũng đỡ mất công dạy dỗ lại từ đầu” Một kẻ nhỏ con nhất trong số 6 người bước lên chắp tay nói.

“Khắc Minh, chúng ta đã thống nhất cùng tiến cùng thối. Ngươi chưa gì đã đầu hàng là thế nào”

“Các ngươi cùng thối đi, tha cho ta được ở lại học tập trận pháp từ Môn chủ. Các ngươi là dụ dỗ ta vào. Giờ ta đã nhận ra quang minh để quay về chính đạo”

“Ngươi!!!”

“Được rồi, không cần cãi nhau. Cả 6 người các ngươi đều phải rời đi, không một ai được ở lại” Trần Lương phán quyết.

“Môn chủ là người trực tiếp chỉ dạy trận pháp cho bọn ta. Bọn ta rất quen thuộc khí tức, cử chỉ của môn chủ. Ngươi không phải môn chủ. Môn chủ sao lại phải đeo mặt nạ. Các ngươi lợi dụng Môn chủ ra ngoài liền phản bội đoạt môn” Vị Trận Pháp Sư cấp 6 duy nhất trong nhóm quát lớn.

“Điều đó còn chưa đến lượt ngươi nói. Mau cút ra ngoài” Ưng Sát quát

“Người đâu, phản rồi. Mau bắt lại những kẻ này phản bội tông môn. Ai bắt bọn chúng sẽ được trọng thưởng” vị Trận Pháp Sư cấp 6 này cố gắng hét thật to.

“Phản rồi, phản rồi” 5 Trận Pháp Sư cấp 5 còn lại đồng thanh hô

Trần Lương phất tay. Ưng Sát từ sau chạy lên vả miệng cả 6 tên, sau đó sai người nhém chúng ra ngoài.

“Chu Minh, tìm cho ta 10 Trận Pháp Sư cấp 5”

“Đã rõ” Chu Minh chắp tay nói.

“Vạn Lan Nhu, đa tạ nàng đã trung thành với Khai Thiên Môn. Từ nay, nàng sẽ là trưởng lão phụ trách Trận Đường. Về lợi ích khi làm trưởng lão, Tuyết Hoa sẽ nói cho nàng biết” Trần Lương hướng tới Vạn Lan Nhu nhẹ nhàng nói. Nếu bỏ mặt nạ ra sẽ thấy hắn đang mỉm cười hài lòng với một nữ Trận Pháp Sư vừa tài năng, vừa xinh đẹp lại có tấm lòng trung trinh.

“Đa tạ Môn chủ”

“Có bất kỳ vấn đề gì tại trận pháp, bất cứ lúc nào cũng có thể hỏi ta”

Nói xong Trần Lương ngay lập tức rời đi. Tiếp theo hắn sẽ gặp các đệ tử võ đạo, những người sẽ gắn bó với hắn trong kế hoạch gia tăng sức mạnh Khai Thiên Môn trong 3 năm tới.

Bước chân vào võ đường là đông đủ toàn bộ đệ tử. Trần Lương nhìn một hồi rồi nói:

“Trước tiên, với tư cách là môn chủ, ta gửi lời xin lỗi tới mọi người đã vắng mặt nửa năm trong khi Khai Thiên Môn vừa mới thành lập, mọi thứ đều chưa có quy củ. Tối nay ta sẽ mở tiệc chiêu đãi mọi người. Thực phẩm đều là linh đan, linh dược, thịt yêu thú giúp mọi người tăng lên tu vi.”

Tiếng vỗ tay đồng loạt vang lên

“hay lắm” “Môn chủ anh minh”

Trần Lương mỉm cười trong mặt nạ sắt nói tiếp:

“Sắp tới đây, ta có một kế hoạch rèn luyện 3 năm, đảm bảo giúp mọi người tăng lên ít nhất 1 tiểu cảnh giới, thậm chí 1 đại cảnh giới.

Đặc biệt, Cự Linh cảnh có thể bước vào Hoàng cấp, trở thành trụ cột của Khai Thiên Môn”

Bên dưới liền xôn xao

“Chỉ 3 năm, sao có thể đột phá tu vi nhiều như vậy được”

“3 năm, trừ khi ăn, ngủ trong bảo dược may ra mới có thể tăng lên mảng lớn tu vi, nhưng ở đây cũng có tới cả trăm người, kiếm đâu ra nhiều thế được”

“Ta mới bước vào Cự Linh được 17 năm. Ta tự biết bản thân thiên phú không cao, không dưới 100 năm thì không thể bước vào Hoàng cấp được. Thậm chí cả đời dừng ở Cự Linh cũng là bình thường” Một trong bảy Cự Linh võ giả lắc đầu nói

“Ta đã vào Cự Linh cảnh gần 300 năm nhưng vẫn chưa thấy có được hi vọng vào Hoàng cấp” Một lão giả thở dài. Thực chất, lão gia nhập Khai Thiên Môn là để an hưởng tuổi già. Vì lão chỉ còn lại 150 năm tuổi thọ, cảm thấy không thể tiến thêm một bước, nên không còn muốn cố gắng, không muốn ra ngoài đối mặt với nguy hiểm để tìm kiếm cơ duyên.

Lão cho rằng một môn phái mới như Khai Thiên Môn, Cự Linh giả sẽ có vai trò quan trọng nên muốn tìm kiếm một chút lộc lá, vinh quang nơi đây.

Trần Lương giơ tay ra hiệu mọi người trật tự:

“Ta biết không mấy người tin tưởng điều này. Nhưng ta dám nói ắt có điều chắc chắn. Nửa năm vừa rồi, ta cũng là đạt được cơ duyên lớn mang về cho mọi người để lớn mạnh Khai Thiên Môn. Tuy nhiên, ta có 2 yêu cầu.

Khóa huấn luyện này kéo dài 3 năm, ta sẽ phải bỏ ra vốn lớn giúp mọi người lớn mạnh tu vi bằng cả chục, cả trăm năm tu luyện. Vì vậy yêu cầu đầu tiên là ai tham gia sẽ phải thề cả đời trung thành cùng Khai Thiên Môn. Tất nhiên sau này Khai Thiên Môn sẽ lớn mạnh, những người đi theo cũng sẽ thụ hưởng nhiều tài lộc.

Yêu cầu thứ 2. Muốn khóa huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất, các ngươi cần hoàn toàn đặt niềm tin vào ta, làm theo mọi điều ta nói.

Khóa huấn luyện này không bắt buộc tham gia. Ai cảm thấy không thể gắn bó cùng Khai Thiên Môn hoặc không thể tin tưởng ta thì có thể lựa chọn làm đệ tử bình thường tại Khai Thiên Môn. Những người tham gia sẽ được đưa vào đội ngũ đệ tử nòng cốt, có nhiều đặc ân so với đệ tử bình thường.

Các ngươi không phải trả lời ngay. Sáng mai tất cả tập trung tại đây rồi đưa ra quyết định của bản thân. Ai có câu hỏi gì không?”

“Môn chủ, nếu sau 3 năm, tu vi không tăng lên thì sao?”

“Thì người đó thực sự là phế vật, bị đuổi khỏi tông môn. Nhưng Khai Thiên Môn cũng không lấy lại những thiên tài địa bảo đã cho hắn”

Một ngày trôi qua, các đệ tử tập trung tại võ trường đã phân ra làm hai khu vực.

Một khu vực ít người, là những người không muốn tham gia huấn luyện. Trần Lương không hỏi lí do, nhưng ai cũng đều hiểu là bọn hắn không nguyện ý tin tưởng, không nguyện ý cam kết đi theo một vị môn chủ tu vi chưa tới Hoàng cấp, còn môn phái thì vừa mới thành lập nửa năm, lực lượng thì yếu kém.

Một môn phái nằm trên một địa mạch linh khí dồi dào, nhưng tồn tại được hoàn toàn nhờ vào trận pháp mà không có cường giả đỉnh cao thì sớm muộn cũng lụi tàn.

Bọn hắn không nguyện thề gắn bó, nhưng đa số đều tiếp tục ở lại, chỉ có một ít rời đi. Dù sao nửa năm qua bọn hắn vẫn có được một nơi tu luyện tốt, cuối tháng được phát đan dược. Môn chủ về chắc cũng sẽ có những chuyển biến tốt. Và một phần vì muốn biết những người kia sau 3 năm sẽ như nào.

Khu vực đông người, là những người nguyện ý sống chết cùng môn phái. 72 người này bao gồm cả 7 Cự Linh cảnh. Bọn hắn tin vào Trần Lương vì cả 7 đều đã bị Trần Lương với tu vi Tiên Linh cảnh, vượt 2 cấp đánh bại bọn hắn. Sự yêu nghiệt của hắn chính là thẻ bạc để 7 vị võ giả mạnh nhất trong đám đệ tử tin tưởng.

Trần Lương giành thêm 2 tuàn để hắn thu xếp mọi công việc trong Khai Thiên Môn. Trong đó, có một việc quan trọng, phá hủy đi một nửa diện tích môn phái, chính là phần đất đặt xuống Luyện Khí Phường.

Cả một Luyện Khí Phường khổng lồ hiện ra nhưng không mấy người phát hiện tới điều này bởi một trận pháp che dấu Trần Lương bố trí. Luyện Khí Phường quá quan trọng, quá nổi tiếng, quá gây sự chú ý, chính là điều Trần Lương không muốn có vào lúc này.

Một con hổ còn non chính là miếng mồi cho cả đàn sói. Trước khi đủ lớn, con hổ con đơn độc cần giấu mình khỏi con mắt của bất kỳ con sói nào.

Bá Lăng tất nhiên là người được biết. Gã đã không thể giấu nổi cảm xúc vui mừng tột độ, bất ngờ liên tiếp khi bước vào trong Luyện Khí Phường. Hắn liên tục hét lên sung sướng, vuốt ve những dụng cụ luyện khí, mở to mắt nhìn địa hỏa, dúi đầu mình vào hồ nước Bộ Liên Thủy.

Bá Lăng không biết đây là Luyện Khí Phường trong Hoàng Lam Môn do lão chưa từng vào bí địa. Lão dự định để dành lên được Luyện khí sư cấp 8 sẽ vào luyện chế một thanh Thiên Thánh Khí.

“Cả một tòa luyện khí lớn như này, ngươi có thể tha hồ kinh doanh bảo khí mà không phải chỉ cung cấp cho nội môn” Sau một canh giờ, Bá Lăng mới ổn định tâm thần, nghiêm túc nhìn Trần Lương nói.

“Đúng vậy, sau này vãn bối dự định sẽ kinh doanh bảo khí. Nhưng trước khi vãn bối bước vào Hoàng cấp thì còn chưa được. Huống hồ, vãn bối dự tính chỉ kinh doanh thánh khí, bỏ qua phàm khí. Vì vậy còn cần Bá Lăng tiền bối đạo tạo ra được các Luyện khí sư cấp 5 trở lên. Quá trình này sẽ rất dài, đủ để ta trưởng thành”

“Ta không nghi ngờ gì vào năng lực võ đạo của ngươi. Được, ta sẽ dốc lòng bồi dưỡng thế hệ Luyện khí sư tiếp theo. Sau khi nhìn vào lò luyện khí này, ta đã không còn lăn tăn gì. Đi theo ngươi là lựa chọn vô cùng sáng suốt của ta” Bá Lăng nhìn một loạt căn phòng cười nói.

“Đa tạ Bá Lăng tiền bối. Trước mắt, tiền bối cùng Tuyết Hoa tập trung tìm và lựa chọn ra các đệ tử nòng cốt để bồi dưỡng. Số lượng không hạn chế, chỉ cần tiền bối quyết là được. Những phàm khí rèn ra đều cất vào kho, sau này sẽ bán đi tất cả. Những Thập Thánh Khí sẽ được giữ lại làm phần thưởng cho đệ tử võ đường. Mọi chi phí liên quan, Tuyết Hoa sẽ quyết định. Sắp tới ta phải dành 3 năm huấn luyện đệ tử, không thể gặp mặt tiền bối”

“Tuyết Hoa là phu nhân của ngươi?” Bá Lăng đột ngột hỏi một câu không liên quan

“Tuyết Hoa là bằng hữu của ta”.

Bá Lăng chăm chú nhìn bóng dáng Trần Lương rời đi, cũng không biết lão đang nghĩ gì.

Thời gian đã định, Trần Lương dẫn theo 72 đệ tử cùng Ưng Sát, Chu Minh tiến tới một khu rừng có tên là Côn Lôn Sâm. Một nơi tràn ngập nguy hiểm bởi số lượng lớn yêu thú, yêu vật và các loại nguy hiểm tự nhiên khác.

75 người sẽ phải chiến đấu để sinh tồn trong 2 năm tại Côn Lôn Sâm, còn 1 năm cuối, sẽ là một địa điểm bí mật không ai biết ngoài Trần Lương.

Chương 64: Huấn luyện địa ngục

Địa điểm cắm trại ban đầu của 75 người cách bìa rừng không xa lắm, dù có đụng độ yêu thú cũng chỉ có cấp bảy trở xuống, rất hiếm cấp 8.

Nhiệm vụ đầu tiên của bọn hắn là làm quen với khu rừng này. 5 tổ đội được thành lập, bao gồm tất cả những người có cùng chung một đại cảnh giới.

Mỗi tổ đội đều được yêu cầu săn giết yêu thú phù hợp với tu vi của tổ.

15 người Tam Tinh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 4

12 người Vạn Nhiên cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 5

29 người Tiên Linh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 6

9 người Giáp Linh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 7

7 người Cự Linh cảnh không có mục tiêu là săn yêu thú, mà là sống sót được trong vùng sâu bên trong 3 tháng rồi trở về.  Vùng sâu bên trong có các loài yêu thú cấp cao, cực kỳ nguy hiểm. Phạm vi hoạt động của bọn hắn, cách chỗ dựng trại ít nhất phải 10 dặm.

7 người bọn hắn có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để sống sót. Bỏ chạy, giả chết, trốn trong hang … đều có thể sử dụng, nhưng chỉ khi có 1 người bị thương rất nặng mới được phép trở về trước 3 tháng.

Có một yêu cầu chung là những người trong các tổ đội luôn phải đi chung với nhau, cho dù bỏ chạy cũng phải cùng nhau 1 hướng. Nếu trong đội có người bỏ mạng thì tất cả phần thưởng đều sẽ bị thu lại, đồng thời phạt đánh mỗi người 100 trượng.

4 tổ đội kia, mỗi khi thành công mang về 1 yêu thú mục tiêu, cả đội sẽ được thưởng mỗi người 1 cây Ngô Đồng Thảo, có tác dụng tăng cường tu vi khá tốt. Với tam tinh mà nói, Ngô Đồng Thảo rất quý giá, nhưng với Tiên Linh cảnh thì Ngô Đồng Thảo có vẻ hơi thấp so với nhu cầu của bọn hắn.

Trần Lương đã có dặn trước với riêng 2 nhóm.

Tam tinh võ giả khi lên cấp Vạn Nhiên sẽ được cung cấp 1 Quỷ cấp công pháp. Từ những phần thưởng ngay trước mắt thôi đã cho thấy Trần Lương cực kỳ ưu ái với nhóm võ giả trẻ tuổi nhất này

Tiên Linh võ giả không được phép đột phá lên Giáp Linh nếu chưa hoàn thành xong cấp độ tu luyện thứ 3 ở Tiên Linh, đưa nguyên khí vào toàn bộ tế bào xương. Thậm chí, Trần Lương cũng khuyến khích bọn hắn nên hoàn thành tới cấp độ 4, đưa nguyên khí vào các tế bào cơ.

30 đệ tử cùng Ưng Sát và Chu Minh ở Tiên Linh cảnh đều không hiểu về yêu cầu này của Trần Lương. Cho dù Trần Lương cung cấp đại lượng linh dược thì trong 3 năm bọn hắn cũng khó hấp thu được quá nhiều do hạn chế về công pháp và thiên phú.

Trần Lương không có giải thích điều gì, hắn chỉ cần các đệ tử nghe theo là được.

Các đệ tử rất hào hứng chào hỏi nhau cùng tiến lên đi săn. Bọn hắn tin rằng với số lượng lớn người như này trong mỗi tổ đội thì không có gì phải lo lắng.

Nhưng chỉ 8 ngày sau, Côn Lôn Sâm đã cho tổ đội Tam Tinh thấy rằng nơi đây không có dễ dàng cho bọn hắn thu lấy phần thưởng Ngô Đồng Thảo.

Sau 3 lần thu được Ngô Đồng Thảo, 14 người hăng hái di chuyển tìm kiếm yêu thú cấp 4. Nhưng không may là bọn hắn gặp phải Sán Ly Chu, một loài yêu thú họ nhện.

Thiếu đi sự cảnh giác cần thiết, cả tổ đội đã để Sán Ly Chu tiến đến gần mà không một ai hay biết. Chỉ đến khi yêu thú phóng tơ bắt lấy một thành viên trong tổ, mọi người mới vội vàng phản ứng. Có kẻ chạy tới tấn công Sán Ly Chu, có kẻ lại lựa chọn bỏ chạy, có kẻ đứng yên suy nghĩ phương án hành động.

Rất nhanh bọn hắn biết cần phải làm gì. Tất cả đòn tấn công vào Sán Ly Chu đều không có tác dụng. Một kẻ đang chạy hét lên:

“Đây là Sán Ly Chu, yêu thú cấp 6, chạy ngay”

Cả đội lập tức bỏ chạy. Còn may cho bọn hắn, Sán Ly Chu bắt được 1 con mồi thấy tu vi hơi thấp quá nên không muốn bắt những kẻ còn lại.

Nhân loại có tu vi càng cao, càng bổ dưỡng cho yêu thú.

Vậy là sau 8 ngày, tổ đội không những không thu được gì, lại còn mất đi 1 thành viên. Bọn hắn đã có 1 ngày ngồi sám hối và bàn bạc lại chiến lược. Lúc này không còn là mỗi người tự làm theo ý mình, gặp yêu thú ai thích thì đánh, không thích thì đứng ngoài xem rồi về thu phần thưởng.

14 người còn lại cùng nhau trao đổi ý kiến, chia thành các nhóm nhỏ hơn để dễ bề hành động, hợp tác và giám sát xung quanh.

Sau 1 ngày sám hối, tổ đội tam tinh còn phải ở lại thêm 1 ngày vì Trần Lương muốn cả 3 nhóm còn lại nhìn thấy tấm gương cho việc hành động bất cẩn, thiếu tính toán, thiếu tinh thần đồng đội, chủ quan khinh địch.

Thực ra 3 tổ đội kia có nhiều kinh nghiệm hơn, lão luyện hơn nên không có sơ suất như Tam Tinh đội. Có điều nhìn thấy tấm gương kia cũng khiến bọn hắn cẩn thận hơn, trao đổi bàn bạc nhiều hơn.

Sau 2 tháng, Trần Lương sửa lại tổ đội. Trong mỗi tổ sẽ chia nhỏ ra thành các nhóm 7 người. Những ai không thuộc nhóm nào sẽ rời khỏi các tổ để lập thành 1 nhóm riêng.

Riêng Ưng Sát và Chu Minh được yêu cầu lựa chọn riêng cho mình 6 người để tạo thành 2 nhóm. 12 người này sẽ là cận vệ của riêng bọn hắn. Trần Lương muốn sau này Ưng Sát sẽ là chủ tướng, là mũi nhọn tấn công, cần phải có lực lượng bản thân mạnh, lại vừa có phương án gia tăng chiến lực khi gặp đối thủ quá mạnh. Còn Chu Minh sẽ là quân sư cho toàn bộ môn phái. Tuy không trực tiếp xông lên chém giết nhưng rất cần phải được bảo vệ.

2 tháng vừa rồi, không phải chỉ để đệ tử làm quen với Côn Lôn Sâm, mà mục đích quan trọng hơn là cho các đệ tử có cơ hội tiếp xúc với nhau, giúp đỡ nhau, hiểu biết nhau để từ đó có thể tìm cho mình một nhóm 7 người phù hợp.

Tạo ra được 1 nhóm 7 người phù hợp rất quan trọng, vì Trần Lương sẽ truyền cho bọn hắn một trận pháp hợp kích, có thể lấy sức mạnh của 6 người truyền cho 1 người, giúp hắn vượt đại cảnh giới chiến đấu.

Trận pháp này được Hải Thượng Trung tìm thấy trong một ngôi mộ cổ, tên trận pháp là Thất Tinh Bắc Đẩu

Hoàng cấp võ giả có thể hạ gục cùng một lúc một nhóm 10 người Cự Linh cảnh vây công mình. Tương tự thì Cự Linh cũng có thể hạ gục cùng lúc 10 Giáp Linh cảnh.

Đó là bởi vì mỗi khi tăng lên một đại cảnh giới, chiến lực của võ giả tăng lên cả chục lần. Mà rõ ràng một điều, không phải cứ tăng từ 1 thành 2 hoặc từ 2 thành 4 là chiến lực nhóm sẽ tăng gấp đôi. Tùy vào khả năng phối hợp mà chiến lực của nhóm sẽ tăng nhiều ít, nhưng sẽ kém hơn so với 1 người tự tăng lên gấp đôi chiến lực.

Trận pháp của Trần Lương sẽ khắc phục được điều đó. Phương pháp thực hiện tương đối rườm rà và mất thời gian.

Nhóm 7 người sẽ chọn ra 1 người làm chủ, gọi là Mắt trận. 6 người còn lại thu hồi toàn bộ nguyên khí, trích máu từ ngón tay, sử dụng cùng một tốc độ vẽ ra cùng một ký hiệu ấn chứa liên kết vô hình với nhau.

Sau khi vẽ xong, bọn hắn phải di chuyển tới vị trí người khác và vẽ lại ký hiệu đó.

Quá trình này thường mất tới 4, 5 hơi thở. Trong lúc đó, bọn hắn phài hoàn toàn tập trung vào vẽ ký hiệu và không có bất kỳ cảnh giác hay phòng thủ nào. Nếu có kẻ thủ ác ra tay ám toán bọn hắn thì chắc chắn chết.

Người làm Mắt trận lúc này có vai trò thủ hộ 6 người kia vì vậy thường người có chiến lực cao nhất sẽ làm mắt trận. Nhưng nếu hắn di chuyển thì trận pháp sẽ phải làm lại từ đầu.

Vì vậy trận pháp đòi hỏi cả 7 người phải tin tưởng lẫn nhau. 6 người phải là ăn ý phối hợp để có cùng tốc độ hoàn thành ký hiệu, nếu có 1 người nhanh hơn nửa tích tắc thôi cũng sẽ phải làm lại từ đầu.

6 người này phải đặt niềm tin vào Mắt trận có thể bảo vệ mình, nếu chỉ phân tâm lo sợ cũng khiến trận pháp bị hỏng.

Một yêu cầu khác cho trận pháp là cả 7 người phải cùng chung một đại cảnh giới.

Lúc này, nhóm 7 người sẽ là một tổ đội riêng biệt, hoạt động độc lập săn giết yêu thú mang về cho Trần Lương nhận thưởng. Bọn hắn vẫn cần hợp tác với nhau nhiều hơn trước khi Trần Lương truyền Thất Tinh Bắc Đẩu cho bọn hắn

Thấm thoát đã trôi qua 2 tháng rưỡi kể từ khi bước chân tới Côn Lôn Sâm. Hoạt động nhóm đã phối hợp ăn ý hơn. Trần Lương đang đi dạo khá sâu, vừa là để nghiên cứu Côn Lôn Sâm, vừa là đề phòng có nhóm bị nguy hiểm thì ra tay cứu giúp.

Dù sao mỗi người ở đây đều là tinh túy của môn phái, hắn không thể hoàn toàn bỏ mặc đệ tử sống chết. Vừa thu lấy Tinh Diệu quả, Trần Lương cảm ứng được phía trước 1 dặm là nhóm 7 người Cự Linh. Bọn hắn đang cấp tốc bỏ chạy, phía sau có 3 con yêu thú đang đuổi theo. Tình hình có vẻ không ổn, Trần Lương hướng phía trước cấp tốc lao đến.

Chẳng mấy chốc, hắn đã nhìn thấy tình cảnh 5 người thục mạng bỏ chạy, còn có 2 người khác trọng thương nằm trên lưng bọn hắn. Phía sau chính là 3 con Hoàng Liên Sư liên tục đánh ra Yêu Ảnh vừa để phá hủy đòn tấn công chặn đường của 3 nhân loại, vừa để tấn công bọn hắn.

Hoàng Liên Sư là yêu thú cấp 9, chỉ 1 con đã không dễ đối phó. Gặp phải 3 con, 7 người bọn hắn vừa nhìn đã bỏ chạy, đáng tiếc bị phát hiện truy sát cả chục dặm không thôi.

Trần Lương hiện ra Chiến thần Atula, đánh ra 63 hắc long phân ra ngăn chặn 3 Hoàng Liên Sư, tranh thủ thời gian cho đệ tử bỏ chạy.

Cả 3 Hoàng Liên Sư đánh ra Yêu Ảnh, vừa đủ để phá hủy toàn bộ hắc long. Bọn chúng gầm lên tức giận khi có kẻ xen vào, lại còn có thể chống đỡ dễ dàng đợt tấn công.

Cả nhóm cùng nhau bỏ chạy. Trần Lương lựa chọn chốt hậu, vì cho dù có trúng đòn tấn công của Yêu Ảnh cũng không quá gây thương tích cho hắn, một lát sau liền phục hồi.

Một màn trước mắt khiến 7 người đều nhìn nhau ngầm ý. Gia chủ lại có thể xả thân ngăn chặn yêu thú, nhận lấy thương tích giúp đệ tử sống sót, thực sự là không mấy người làm được.

Không phải quay đầu chống đỡ yêu ảnh, tốc độ nhóm người tăng lên đáng kể. Thậm chí, Trần Lương còn mượn nhờ lực lượng của vụ nổ giữa Cửu Long Thăng Thiên và Yêu Ảnh giúp hắn bám sát tốc độ bỏ chạy của 7 Cự Linh.

Một lát sau, bọn hắn gặp được 1 nhóm 7 võ giả Giáp Linh cảnh. Thế là một đoàn 15 người cùng nhau bỏ chạy trước 3 con yêu thú.

Tiếp theo cũng không có gặp thêm nhóm nào, vì tất cả đều tản ra khắp Côn Lôn Sâm lịch luyện, săn giết yêu thú.

“Phía trước 100 trượng dừng lại” Trần Lương ra lệnh cho 14 người.

Không ai hỏi câu nào, đến đúng địa điểm liền dừng lại chờ môn chủ dẫn theo 3 yêu thú chạy đến. Tuy tin tưởng môn chủ nhưng tinh thần bọn hắn căng thẳng đến cực độ, không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì. Tất cả đều sẵn sàng nghênh chiến.

Sau một vụ nổ, Trần Lương bay đến cạnh bọn hắn cười cười

“Các ngươi nghỉ ngơi thôi, sắp có thịt ngon để ăn”

Sau câu nói là một chấn động khắp mặt đất, kèm theo hàng loạt gai nhọn và dây leo từ dưới đất xông phá hướng tới Hoàng Liên Sư.

Hóa ra địa điểm nhóm người đang đứng chính là khu cắm trại tiếp theo của đợt huấn luyện lần này. Trần Lương đã bày sẵn ra trận pháp tấn công cấp 6, bao phủ một khu vực rộng một dặm.

Trong rừng thì những trận pháp mộc thuộc tính sẽ rất có lợi. Những dây leo cùng gai nhọn kia đều rất chắc chắn. Trần Lương đã điều khiển dây leo bao quanh tứ phía và cả phía trên đầu Hoàng Liên Sư đề phòng chúng bỏ chạy.

Gai nhọn có lực công kích rất mạnh. Hàng trăm gai nhọn liên tục đâm vào toàn thân 3 con yêu thú xấu số. Hoàng Liên Sư cũng không tầm thường, Yêu Ảnh, thần thông và tứ chi bọn chúng liên tục phá hủy đi các gai nhọn. Nhưng phá hủy bao nhiêu lại có bấy nhiêu gai nhọn phá đất xông về phía chúng.

Giằng co nửa canh giờ, cuối cùng trận pháp của Trần Lương cũng đã xiên chết 3 con yêu thú.

“Được rồi, kết thúc đợt huấn luyện đầu tiên sớm một chút vậy” Trần Lương bắn tín hiệu triệu tập các đệ tử.

Lục tục có người kéo đến. Ban đầu là ngạc nhiên thấy 3 xác của Hoàng Liên Sư bị làm thịt, sau đó là vui vẻ tham gia cùng nấu nướng yêu thú.

Yêu thú cấp 9 không cần nói, ai cũng biết là vật đại bổ. Rất nhiều người trong đám đệ tử đều chưa từng được nhìn thấy yêu thú cấp 9, chứ chưa nói đến là được thưởng thức hương vị cùng tác dụng của nó.

Quý giá nhất của yêu thú chính là nội đan, được Trần Lương thu lấy tích trữ. Những phần khác, những gì có thể ăn được, liền chế biến làm thực phẩm, những gì không ăn được sẽ lấy làm phần thưởng cho quá trình huấn luyện giai đoạn 1 vừa qua.

Gần 3 tháng trôi qua, chỉ có duy nhất 1 đệ tử xấu số thiệt mạng, còn lại đều không có thụ thương nghiêm trọng, chỉ cần ăn đan dược và nghỉ ngơi vài ngày là khỏi. Dù sao khu vực hoạt động chủ yếu của bọn hắn cũng mới chỉ là phần ngoài. Tiếp theo sẽ là những thử thách khó khăn hơn.

Các đệ tử vui mừng thu lấy những phần thưởng từ Trần Lương. Bọn hắn đều có những thu hoạch tốt hơn rất nhiều so với tự thân vận động.

Trần Lương thì lại không quan tâm về những linh dược, yêu thú kia. Cái hắn nhìn thấy là các đệ tử đã hiểu nhau hơn, có sự gắn kết về tình cảm đồng môn, có sự giúp đỡ, bảo hộ nhau trong chiến đấu, không bỏ rơi đồng đội.

Trần Lương mỉm cười nhìn những con cừu non đang hạnh phúc ăn thịt yêu thú cấp 9. Trong đầu hắn là những tiếng la hét, đau đớn của đám đệ tử trong đợt huấn luyện thứ hai này. Sẽ rất nhanh thôi, bọn hắn sẽ không còn tâm trí mà nghĩ về những phần thưởng. Huấn luyện, giờ mới bắt đầu

Chương 65: Cảm nhận khí

Bên cạnh những đệ tử võ đạo là 13 Trận Pháp Sư cấp 5 cũng đang ngồi đánh chén ngon lành thịt Hoàng Liên Sư. Đây là Vạn Lan Nhu cùng 12 trong số 17 Trận Pháp Sư được Tuyết Hoa đưa đến 1 tháng trước.

Nàng không theo Trần Lương vào Côn Lôn Sâm mà ở lại Khai Thiên Môn, phụ trách duy trì kinh doanh Không Vật. Tuy Trần Lương về Khai Thiên Môn chỉ mở cửa duy trì chứ không mở rộng cho nhiều người biết. Hắn muốn để 3 năm sau có căn cơ mạnh hơn, có lượng Không Vật dự trữ và chế tạo hàng ngày nhiều hơn rồi mới bung mạnh kinh doanh.

Theo yêu cầu của Trần Lương, Tuyết Hoa tìm kiếm 20 Trận Pháp Sư mang đến Côn Lôn Sâm để truyền dạy phương pháp chế tạo Không Vật. Có điều đã tìm tới 5 thành lân cận cũng chỉ mời được 17 vị Trận Pháp Sư gia nhập.

Sau 1 tháng, Trần Lương loại bỏ đi 5 Trận Pháp Sư không đủ điều kiện, nên hiện giờ có 12 Trận Pháp Sư mới hàng ngày luyện tập tinh thần lực, trao đổi kiến thức trận pháp cùng chế tạo Không Vật.

Đợt tập huấn thứ hai bắt đầu.

Nhiệm vụ hàng ngày của các đệ tử là chiến đấu và chiến đấu. Chiến đấu đến nguyên khí cạn kiệt, thể lực khô cạn thì thôi.

Các nhóm sẽ được chiến đấu với 1 người ở cảnh giới cao hơn. Nhóm 7 người tam tinh sẽ đánh với 1 Vạn Nhiên. Võ giả Vạn Nhiên này được lấy từ người thừa không ở trong nhóm nào.

Những nhóm không có đối thủ hoặc người thừa thì tập hợp tất cả lại đánh với 1 mình Trần Lương.

Vậy là Trần Lương phải một mình đánh lại 33 võ giả  2 nhóm Tiên Linh, 1 nhóm Giáp Linh, 1 nhóm Cự Linh, thêm 3 người vạn nhiên, 2 người Tiên Linh.

Nguyên tắc chiến đấu là không sử dụng võ kỹ và thần thông, chỉ dùng nguyên khí và vũ khí dạng gỗ mà mỗi người tự bổ cây lấy gỗ rồi cắt gọt mà thành.

Mục đích là để mài dũa kỹ năng cận chiến, kỹ năng phản ứng, kỹ năng đọc đòn tấn công, kỹ năng sử dụng nguyên khí và khả năng chịu đòn.

Trận chiến chỉ kết thúc khi có 1 bên không thể đứng dậy.

Bên thua sẽ phải đi nấu nướng phục vụ mọi người, lúc ăn cũng bị ngồi riêng 1 chỗ và không có phần thưởng.

Bên thắng được 1 Ngô Đồng Thảo.

Không được sử dụng võ kỹ, mỗi trận chiến đều kéo dài đến mấy canh giờ. Vì vậy, kết thúc trận chiến, ai ai cũng bầm dập cơ thể, bị đánh đến bầm tím toàn thân, thở không ra hơi. Kể cả bên chiến thắng cũng mệt đến đứng không nổi.

Bên bị thua không những chịu nhiều thương thế hơn mà sau một lúc nghỉ ngơi phải đi nấu nướng cho mọi người, quả thực không hề dễ chịu, đặc biệt khi phải ngồi ăn trong cái nhìn của đồng bạn chiến thắng.

Đêm xuống mới là lúc thực sự khó khăn. Bọn hắn đau đến không nằm nổi

“Trong đời ta chưa từng bị đánh như tra tấn thế này”

Trong ảnh lửa đêm là lúc những lời kêu ca bắt đầu vang lên.

“Hồi trước ta hay lấy gậy đánh con chó hoang làm niềm vui, giờ mới hiểu cảm giác bị đánh thật khổ đến như nào”

“Ta từng bị thương nhiều lần, cũng chịu khổ không ít. Nhưng liên tục bị đánh đau đến không thể nằm nổi thì đúng là lần đầu”

“Mặt của ta. Giời ơi, khuôn mật đẹp mã của ta. Mã Giám Sinh, thù này có chết ta cũng trả lại cho ngươi. A. Au” Hắn gào to quá nên đau không nói nổi.

Đối thủ của các nhóm cũng liên tục thay đổi để làm quen với phong cách chiến đấu đa dạng. Sau 1 ngày chiến đấu là một ngày nghỉ ngơi để hồi sức.

Ngày nghỉ ngơi cũng không còn vui vẻ, sinh long hoạt hổ như trước. Mỗi người đều là ngồi yên điều hòa khí tức, muốn hồi phục càng nhiều càng tốt để tiếp tục chiến đấu cho hôm sau.

5 tháng sau, các đệ tử đều đã làm quen với đau đớn, tinh thần cũng thả lỏng hơn một chút.

Nhưng tiệc vui chẳng được bao lâu, sau đó 1 tháng, Trần Lương ra thêm 1 hoạt động mới diễn ra đồng thời với hoạt động chiến đấu hiện tại.

Vào đêm ngày được nghỉ ngơi, Trần Lương sẽ đột nhập vào 2 nhóm bất kỳ dùng đoản côn tấn công, đánh tuốt xác từng người trong nhóm.

Nhóm đầu tiên, khi Trần Lương tiến đến sát bên mà không ai nhận biết được. Bọn hắn cũng đã phòng bị, phân công nhau tỏa ra tinh thần lực giám sát xung quanh. Nhưng Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, không một tiếng động, không một dấu hiệu tiến sát cả nhóm bất ngờ đánh cho toàn bộ bị thương đến nỗi hôm sau cả nhóm không thể chiến đấu

Cuộc đột kích chỉ diễn ra trong 10 hơi thở, nhưng Trần Lương sẽ đánh toàn lực. Nếu nhóm không kịp phản ứng, không chống đỡ được sẽ nhận kết cục đau đớn đến không thể kêu.

Có nhóm chủ quan, hôm trước vừa bị đánh, hôm sau nghĩ rằng Trần Lương không quay trở lên nên cả nhóm nằm nghỉ rất thư giãn. Bọn hắn liên tục ăn đòn đến nỗi mất cả tuần mới hồi phục được.

Lại một chuỗi ngày chịu đau đớn về thể xác và căng thẳng về tinh thần.

2 tháng trôi qua, sự căng thẳng này không những không giảm mà còn tăng lên. Từ 2 ngày 1 lần, Trần Lương tăng lên thành mỗi đêm đều có thể sẽ tấn công các cá nhân bất kỳ, không giới hạn số lượng.

Cũng có hôm Trần Lương nằm ngủ một lèo tới sáng, nhìn đám đệ tử căng thẳng thức trắng đêm mà hắn buồn cười.

Có đợt liền một lúc 3 ngày không đột kích, đến đêm thứ 4, nhiều người buông lỏng cảnh giác liền ăn trái đắng, bị đánh đến nhớ đời.

Từ khi tới Côn Lôn Sâm cũng đã được 15 tháng, nhìn vào kết quả đã thấy sự thay đổi rõ rệt.

Đêm xuống, Trần Lương tiếp tục công việc đột kích của mình, mục tiêu của hắn là nhóm của Ưng Sát. Đội nhóm này luôn thể hiện nỗ lực cao nhất, cũng là nhóm nhận được nhiều phần thưởng nhất.

Cũng dễ hiểu, vì Ưng Sát được coi là chủ tướng của các đệ tử võ đạo, hắn tất nhiên sẽ phải cố gắng hết mình làm gương cho kẻ dưới, đồng thời cũng là để thể hiện trước mặt gia chủ. 6 người trong nhóm của hắn đều là những người nổi bật, có tư chất và ý chí cao. Bọn hắn cùng nhóm với chủ tướng nên đương nhiên phải bày ra mọi khả năng, chịu đựng cùng tiến thối với chủ tướng.

Trần Lương không một tiếng động, nhanh chóng di chuyển tới nhóm của Ưng Sát. Còn cách 3 trượng, chuẩn bị vung côn thì đột nhiên, cả nhóm 7 người Ưng Sát quay đầu, bật người về phía Trần Lương tấn công.
Trần Lương cũng hơi ngạc nhiên, lần gần nhất cách đây 9 ngày, bọn hắn vẫn còn để 1 người trong nhóm bị đánh mới kịp phản ứng. Không ngờ hiện giờ đã là nhóm đầu tiên có thể phát hiện ra Trần Lương trước khi chịu đòn.

“Khá lắm” Trần Lương vừa đánh vừa khen.

Sau một lát, Trần Lương dừng lại, bắn ra 7 viên đan dược cho 7 người

“Đây là Thái Phủ Đan, đan dược cấp 5, có tác dụng tăng tu vi rất tốt cho Tiên Linh cảnh, đợi một năm nữa các ngươi hãy phục dụng”

“Đa tạ môn chủ” 7 người chắp tay nói.

“Từ nay các ngươi có thể thư giãn rồi, ta sẽ không đột kích các ngươi nữa” Trần Lương nói xong liền rời đi.

Mục đích khóa huấn luyện ban đêm của hắn là để rèn cho đệ tử tính cảnh giác và khả năng cảm nhận khí.

Khí hoàn toàn vô hình, ai cũng có và không thể che giấu hoàn toàn. Dễ hiểu nhất là sát khí, khi ngươi có ý đồ muốn đánh, giết ai đó, sát khí tỏa ra cực kỳ mạnh mẽ. Nếu khả năng cảm nhận Khí của ngươi cao, ngươi sẽ kịp thời phản ứng lại trước hành động đánh lén, ám sát của kẻ thù.

Hơn 1 ngàn năm sinh sống, Trần Lương đã có thể thu phóng Khí một cách tương đối. Với những đệ tử từ Giáp Linh trở xuống, hắn không ẩn khí của bản thân. Chỉ với 7 đệ tử Cự Linh cảnh, Trần Lương mới áp chế một chút khí để tăng thêm mức độ thử thách.

Sáng hôm sau, Trần Lương công bố phần thưởng cho nhóm tiếp theo có thể nhận ra khí của hắn trước khi bị tấn công, đồng thời tuyên dương nỗ lực và thành quả của nhóm Ưng Sát.

Đêm tiếp theo, Trần Lương tiếp tục đột kích rèn luyện đệ tử. Mục tiêu đêm nay của hắn lại là nhóm của Ưng Sát. Rõ ràng là hắn muốn cho các đệ tử một bài học về sự cảnh giác, đồng thời cũng là một rèn luyện cho bọn hắn.

Khi ngươi hàng ngày đều luôn có sự cảnh giác, dần dần, sự cảnh giác đó sẽ trở thành một thói quen và sự mẫn cảm với khí của người khác, đặc biệt là sát khí sẽ cực kỳ sắc bén.

Kiếp trước của Trần Lương dành tới mấy trăm năm mạo hiểm tìm kiếm bảo tàng, tính mạng luôn nằm trong sự nguy hiểm khiến cảm giác của hắn tăng lên rất nhiều.

Còn cách nhóm Ưng Sát 3 trượng, còn chưa vung côn lên, Trần Lương đã ngay lập tức gặp công kích của cả 7 người.

“Môn chủ, chiêu trò giả vờ để mọi người mất cảnh giác đã dùng nhiều lần, không còn ai tin ngươi đâu” Ưng Sát vừa cười vừa nói.

“Được được, không chơi với các ngươi” Trần Lương lẩn người bỏ đi, giờ thì hắn thực sự bỏ qua nhóm Ưng Sát.

Chưa đầy nửa tháng sau, nhóm thành công tiếp theo là của Chu Minh. Chu Minh vốn dĩ có thiên phú cao, thông minh hơn người. Hắn đã sớm bắt được sát khí của Trần Lương, chỉ có điều những thành viên trong nhóm của hắn còn chưa đủ thành thục.

Mỗi khi Trần Lương đột kích, Chu Minh luôn nhận ra đầu tiên để phản công. Nhiều lúc nhóm của hắn không có người bị đánh nhưng điều đó lại dẫn đến các đệ tử này chậm tiến bộ. Vì vậy lúc sau hắn mặc Trần Lương hành hạ những đệ tử cùng nhóm để rèn luyện bọn hắn. Thậm chí Chu Minh còn tới xin Trần Lương tăng thêm tần suất đột kích.

Hơn 1 năm ăn đòn khiến 73 đệ tử đều trở nên da dày thịt béo, bị đánh mà cứ trơ trơ, lực đánh cũng mạnh hơn mới hạ được đối thủ.

Tiếp theo, Trần Lương cho phép sử dụng võ kỹ, thần thông, phát huy toàn bộ chiến lực trong thi đấu. Lúc này, 7 Cự Linh võ giả không tham gia đấu võ mà đứng giám sát từng trận đấu, tránh cho có thương vong nặng nề.

Trần Lương cũng bắt đầu truyền dạy võ kỹ.

Trước khi rời Khai Thiên Môn đi Hoàng Lam Môn, Trần Lương đã để lại một số lượng võ kỹ cho đệ tử. Nhiều người đã bắt đầu tu luyện võ kỹ từ lúc đó, đến giờ đã có tiểu thành. Cũng có người chưa tìm được võ kỹ phù hợp hoặc thiên phú thấp, chưa tu luyện được.
Ban ngày rèn luyện chiến đấu ác liệt hơn, nhưng ban đêm Trần Lương vẫn liên tục duy trì đột kích đệ tử, chỉ bỏ qua cho những người bị thương nặng.

Thời điểm chỉ sử dụng nguyên khí, cho dù bầm dập khắp người cũng chỉ là thương ngoài da hoặc vết thương nông. Hiện giờ võ kỹ cùng thần thông đã khiến liên tục có nhiều người bị thương, thậm chí là trọng thương phải sử dụng đan dược chữa thương cùng nhiều ngày nghỉ ngơi.

Những ai bị thương có thể nghỉ nhưng người khỏe vẫn phải chiến đấu. Ai lười biếng, thiếu cố gắng đều bị Trần Lương đánh cho phải điều trị nhiều ngày mới có thể trở lại luyện tập cùng đồng môn.

Thưởng phạt phân minh, những người cố gắng, có thành tích tốt đều có trọng thưởng.

Sau một thời gian, các đệ tử chuyển sang đánh đôi, tùy chọn đối thủ. Yêu cầu của đợt này là không cho phép nghỉ ngơi, phải liên tục chiến đấu, trừ khi nguyên khí chưa đủ một nửa hoặc bị thương.

Tại Tiên Linh cảnh, Chu Minh nhờ có thần thông hắc khí của Quang Mang Tuộc đã giúp hắn vô địch trong cảnh giới. Ưng Sát đứng thứ hai. Có điều Chu Minh rất vất vả mới có thể đánh bại được Ưng Sát, do Ưng Sát đã có thể cảm nhận khí của Chu Minh để tránh đòn và phản công.

Một thời gian đánh đơn rồi lại chuyển sang đánh đội. Tam Tinh võ giả có 2 đội sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Tiên Linh võ giả có 4 đội sẽ quần chiến cả 4.

Khi quần chiến nhiều đội thì kẻ mạnh chưa chắc sẽ là người đứng cuối cùng. Đội của Ưng Sát được đánh giá mạnh nhất trong Tiên Linh, vì vậy 3 đội còn lại đều thống nhất hạ gục đội này trước rồi mới đánh hạ nhau.

Đội thua không có gì, đội thắng, mỗi thành viên được 1 Cam Nhị Quả, có hiệu quả tăng tu vi cao hơn nhiều so với Ngô Đồng Thảo.

Những cảnh giới khác không có nhiều đội thì theo dõi chiến đấu học hỏi kinh nghiệm hoặc tu luyện võ kỹ, hoặc luyện hóa linh dược, yêu thú tăng lên tu vi.

Mài sắt thành kim, 2 năm huấn luyện đã mang lại những hiệu quả rõ rệt.

Các nhóm Tiên Linh, Giáp Linh, Cự Linh đều vượt qua bài kiểm tra đột kích của Trần Lương. Trừ khi hắn tận lực áp chế khí của bản thân, còn không chỉ cần cách 4 thước đã bị các đệ tử phát hiện, cho dù đã sử dụng Ẩn Nặc Thuật.

Các đệ tử đều đã tiểu thành ít nhất một loại võ kỹ khá mạnh theo mặt bằng chung.

Một số đệ tử vui mừng tăng lên một tiểu cảnh giới, đặc biệt Chu Minh cùng Ưng Sát đều đã tiến vào cấp độ 4 của Tiên Linh cảnh

Một Tam Tinh đệ tử sau nhiều ngày ăn thịt yêu thú, hấp thu linh dược đã đột phá lên Vạn Nhiên, được Trần Lương trực tiếp truyền thụ một bộ công pháp quỷ cấp thượng phẩm, khiến hắn ngày càng vượt xa chúng đồng môn lúc trước.

Các Trận Pháp Sư cũng đã thành thục với chế tạo Không Vật. Bọn hắn lúc này có sự cảm phục và trung thành nhất định với môn chủ, với Khai Thiên Môn, do được Trần Lương chỉ dẫn, giao tiếp liên tục trong 2 năm qua.

Đây cũng một phần là lí do khiến 2 năm trước các Trận Pháp Sư không có lòng trung thành với Khai Thiên Môn. Trần Lương vừa thu nhận bọn hắn đã vội rời đi. Trong đó lại có cả một Trận Pháp Sư cấp 6, tính tình kiêu ngạo có thừa, rất dễ hiểu khi bọn hắn có hành động chuộc lợi cho bản thân khi mà việc kinh doanh Không Vật của Khai Thiên Môn phụ thuộc lớn vào bọn hắn.

Cách một đoạn thời gian, Tuyết Hoa lại đến Côn Lôn Sâm lấy Không Vật mang về kinh doanh. Nàng được Trần Lương giao cho nắm giữ cả Kim Thiết Nhân và Ngân Thiết Nhân, đảm bảo an toàn đi lại.

25 tháng trôi qua, bắt đầu xuất hiện những nội dung bàn luận về lời cam kết của môn chủ lúc trước

“Môn chủ hứa sau 3 năm tất cả đệ tử đều tăng lên tiểu cảnh giới, thậm chí đại cảnh giới, nhưng hơn 2 năm rồi mà mới chỉ có một vài đệ tử tăng lên tiểu cảnh giới”

“Ta cả tu vi và chiến lực quả thật đều tăng lên, nhưng vẫn chưa đột phá tiểu cảnh giới, chỉ sợ hết 3 năm cũng khó lên được”

“Ta cũng giống ngươi, hi vọng năm thứ 3 môn chủ sẽ mang lại cơ duyên cho mọi người”

“Lão phu năm nay 286 tuổi, Giáp Linh đại viên mãn, chỉ còn lại hơn mười năm tuổi thọ. Nếu lần này không đột phá được lên Cự Linh, chỉ sợ sẽ không còn cơ hội nào khác”

Lúc này, Trần Lương đang trở về Khai Thiên Môn.

Tuyết Hoa đã giúp hắn tập hợp toàn bộ nhân sự, bao gồm Bá Lăng và 24 đệ tử Luyện khí sư nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bá Lăng. Ngoài ra còn có các đệ tử không tham gia khóa huấn luyện, A Phủ, và các nhân viên khác.

Trần Lương dõng dạc tuyên bố:

“1 năm tới, toàn bộ nhân sự rời khỏi  Khai Thiên Môn. Những ai muốn tiếp tục làm việc cho Khai Thiên Môn thì một năm nữa quay trở lại, sẽ được nhận lương của nửa năm”

“Môn chủ, ý ngươi là bỏ hoang cả Khai Thiên Môn một năm không người trông coi?”

“Đúng vậy”

“Vậy nếu có kẻ đến xâm chiếm thì sao?”

“Ngươi không cần lo lắng vấn đề này”

Một người khác xen vào hỏi:

“Môn chủ, những người tham gia huấn luyện hiện giờ thế nào? ta có một vị bằng hữu tham gia khóa huấn luyện của ngươi”

“1 năm sau bọn hắn trở về ngươi sẽ biết”

Trần Lương đưa Tuyết Hoa, Bá Lăng cùng 24 đệ tử luyện khí đường tiến tới Côn Lôn Sâm, chuẩn bị cho đợt huấn luyện cuối cùng, lột xác toàn bộ Khai Thiên Môn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau