TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Tập luyện

Điểm dừng chân đầu tiên là Hoàng thành của Trường Giang Quốc. Buổi đấu giá đã qua được 2 tuần, những người đến vì buổi đấu giá hầu hết đều đã rời đi, cũng không còn ai nhớ đến Trần Lương, trừ Đa Cách.

Trần Lương đi gặp Hoa quản sự, rút cả số tinh thạch trong ngân phiếu, thu về 564 tinh thạch cấp 1. Dù sao thì hiện giờ Trần Lương đã có nhẫn không gian.

Tiếp theo hắn vẫn dùng cánh Viễn Chinh Ưng khởi hành về nhà. Tổng thời gian dùng cánh đã hết 40 canh giờ, còn 10 canh giờ sẽ để dành khi rời đi.

Về nhà, việc đầu tiên là bịa 1 câu chuyện cho cha mẹ hắn để Tuyết Hoa sống cùng

“Sư tỷ này bán thân lấy tiền chôn cất cha, con vừa được tiên nhân cho nhiều tiền nên giúp đỡ tỷ ấy”

“Còn đây là số tiền tiên nhân ban cho hài nhi” Trần Lương đưa ra 5000 lượng vàng đặt lên bàn. Chúng ta sẽ xây lại ngôi nhà rộng hơn, chắc chắn hơn và ấm cúng hơn. Hắn không muốn đưa cha mẹ quá nhiều tiền, bởi cuộc sống hiện tại đang ổn, tự nhiên có một khoản tiền lớn từ trên trời rơi xuống dễ khiến con người ta lạc lối.

Cuộc sống, nhiều tiền quá cũng không hẳn là tốt a. Tất nhiên là không có tiền thì không vui nha. Nói chung, biết đủ thì luôn vui, tham nhiều ắt lo lắng. Cuộc sống hiện tại đang yên ổn, đang vui thì không nên có biến động quá lớn, vì không thể biết được biến động đấy sẽ  tạo ra kết quả tốt hay xấu.

5000 lượng vàng, cả nhà dùng 3000 lượng cất lại ngôi nhà mới có 3 gian phòng, 1 chuồng nuôi gia súc gia cầm và 1 sân tập võ. 800 lượng để mua sắm đồ đạc. 1000 lượng chôn xuống đất giấu, đề phòng có ngày dùng đến, cái này là hắn chuẩn bị cho cha mẹ khi hắn đi xa. Còn 200 lượng vàng thì để tiêu dần.

Cha mẹ Trần Lương đối xử với Tuyết Hoa như con cái trong nhà, không hề coi nàng là người hầu.

Được đối xử rất tốt, nhưng giờ nàng mới cảm nhận được thế nào là địa ngục trần gian. Khi còn ở Vân Di Quốc, Tuyết Hoa chỉ luyện công pháp, hấp thụ linh khí và tập kiếm. Nàng thân nữ chân yếu tay mềm, cũng lười tập thể lực.

Nhưng vào tay Trần Lương, hắn ép nàng tập thể lực đến nằm bò ra đất để thở. Chạy bộ, hít đất, đứng tấn, nâng tạ, không có cái nào là không khiến nàng ngất xỉu khi mới tập.

Cường độ tập luyện của Trần Lương thậm chí còn gấp 10 lần so với Tuyết Hoa. Mỗi ngày chạy 30 dặm, nhấc 300 cân 100 lần, cầm xô nước đứng tấn nửa canh giờ, tập thương pháp 2 canh giờ, tu luyện Cửu Nguyệt 2 canh giờ, ngoài ra còn tu luyện một số võ kỹ khác. Tuyết Hoa không biết liệu Trần Lương có còn là người. Tập thể lực từ năm 4 tuổi, 2 nguyên khí cầu đậm đặc gấp nhiều lần so với thông thường, kiến thức 2 vạn năm, ý chí của lão quái 1000 tuổi. Nhìn lại thì thật không thể nói Trần Lương là người thường được.

Sau 1 tháng, sức lực của Tuyết Hoa tăng gấp đôi so với trước. Trần Lương bắt đầu dạy cho nàng kiếm kỹ Ngọa Phượng. Kiếm pháp này là chương đầu tiên trong bộ Phượng Vi Cửu Thiên gồm có 4 chương. Khi nào tu vi tới Huyền cảnh giới mới có thể luyện chương thứ 4, đạt tới Thiên giai võ kỹ.

Tương tự như công pháp, võ kỹ cũng phân chia đẳng cấp thành Phàm, Linh, Quỷ, Thiên. Càng sớm tu công pháp cấp càng cao thì càng tốt. Nhưng với võ kỹ thì công pháp cao đòi hỏi tu vi cao để triển khai. Vì vậy, Tuyết Hoa và Trần Lương hiện cũng chỉ có thể tu luyện Phàm cấp võ kỹ.

Võ kỹ cùng cấp cũng có thể chênh lệch rất lớn về uy năng. Uy năng của võ kỹ chia làm Thượng, Trung, Hạ.

Võ kỹ tu luyện của Tuyết Hoa, Ngọa Phượng có phẩm chất, uy năng của Thượng phẩm trong Phàm Cấp.

Trần Lương cũng bắt đầu rèn luyện thương pháp. Tuy có kiến thức thượng thừa về thương pháp nhưng kỹ năng là cái không thể truyền thừa, chỉ có thông qua luyện tập, chiến đấu mới có thể nâng cao kỹ năng.

Bộ thương pháp Trần Lương đang luyện tập là Thạch Phá Thương bao gồm 3 thức là Thương Phá Sơn, Thương Vô Thủy, Thương Tam Phong, tương ứng với 3 đường thương là Chém, Đâm, Quét ngang. Yêu cầu đi kèm là cơ thể người sử dụng phải rất khỏe để đáp ứng được lực rung và phản chấn của thương.

Cung Thừa Hy chưa từng sử dụng võ kỹ này. Khi lên Hoàng cấp hắn mới được xem và đánh giá bộ võ kỹ này là thượng đẳng võ kỹ trong thương pháp.

Hiện giờ tinh thạch đã không thiếu, Trần Lương vận dụng Cửu Nguyệt tăng nhanh tốc độ hấp thu linh khí. Mỗi ngày 1 viên tinh thạch, Trần Lương tăng tu vi lên Tam Tinh chỉ trong vòng 10 tháng. Tin tức này mà loan ra Cửu Giới cũng gây chết người nha.

Nguyên khí cầu sau to hơn nguyên khí cầu trước, vì vậy Nhất tinh chỉ 1 năm là có nhưng Trần Lương mất gần 2 năm mới lên được Nhị tinh. Theo tốc độ này thì phải đến năm 12 tuổi Trần Lương mới lên Tam tinh. Nhưng giờ có tinh thạch, linh khí nghèo nàn nơi đây đã không ảnh hưởng tới tốc độ tu luyện của Trần Lương.

Tuyết Hoa thì không có công pháp và kỹ năng biến thái như Trần Lương. Nàng chỉ ngồi gần Trần Lương để hấp thu một chút linh khí từ tinh thạch. Công pháp nàng tu luyện là phàm cấp, tốc độ khá chậm. Nhưng có tinh thạch cũng như  chỉ dẫn của Trần Lương, tốc độ tu luyện của nàng cũng tăng lên đáng kể, hiện tại đã tới Nhị tinh đại viên mãn, tầm 1 năm nữa sẽ lên Tam tinh.

Tốc độ này cũng coi là nhanh. Vì những người song thuộc tính sẽ phải hấp thu linh khí của cả 2 thuộc tính để tu luyện. Không thể đồng thời hấp thu cả 2 loại linh khí cùng lúc, phải lần lượt hấp thu xong loại này, giữ linh khí trong cơ thể, hấp thu loại thứ 2, trộn lẫn 2 loại vào rồi chuyển hóa thành nguyên khí. Trong quá trình lưu giữ linh khí trong cơ thể sẽ khiến linh khí bị xói mòn, thất thoát khiến tốc độ tu luyện của song thuộc tính chậm hơn bình thường.

“Chúc mừng công tử lên Tam tinh. Tốc độ tu luyện của công tử thật không thể lý giải theo lẽ thường” Tuyết Hoa mỉm cười.

“Với ta, mọi thứ chỉ vừa bắt đầu. Công pháp của ta tu luyện tên là Cửu Nguyệt, 9 vầng trăng, tượng trưng cho 9 nguyên khí cầu. Sau khi hấp thu linh khí lên Tam Tinh sẽ phải tán tinh, trở về Luyện thể cảnh, tu luyện lại Nhất tinh” Trần Lương nhẹ nhàng nói

“Sao lại thế?” Tuyết Hoa ngạc nhiên, nàng chưa từng nghe đến loại công pháp như vậy

“Tu luyện nhất, nhị, tam tinh có 2 tác dụng. Một là ngưng  tụ nguyên khí cầu cho cơ thể sử dụng, hai là linh khí vào cơ thể, cải tạo cơ thể mạnh mẽ hơn. Tán tinh sẽ có 2 lần tác dụng cải tạo cơ thể. Một là khi tán tinh, nguyên khí sẽ giải phóng ra, cải tạo toàn bộ cơ thể. Tác dụng cải tạo cơ thể của nguyên khí mạnh hơn linh khí nhiều lần. Thậm chí có một phần sẽ bám vào các bộ phận của cơ thể, tạo thành lớp giáp mỏng bảo vệ lục phủ ngũ tạng.

Tác dụng lần thứ 2 chính là vì tán tinh nên sẽ phải tu luyện lại. Hấp thụ linh khí sẽ tiếp tục cải tạo thân thể.

Vì vậy, tu luyện Cửu Nguyệt lên đến Vạn Nhiên cảnh giới về sau, cơ thể mạnh hơn người cùng cấp nhiều lần.” Trần Lương giải đáp. Với Tuyết Hoa, Trần Lương cũng không cần phải giấu giếm khả năng của mình. Dù sao thì những gì hắn đã thể hiện trước đó cũng đã vô pháp giải thích rồi.

Ngày qua ngày, Trần Lương, Tuyết Hoa cùng với cha mẹ sống rất vui vẻ. Thời gian rảnh, Tuyết Hoa cùng mẹ học may vá, thêu thùa, chăm sóc con gà, con lợn. Trần Lương thì cùng cha vào rừng săn thú, yêu thú cấp 1.
Trần Lương hướng dẫn cha hắn tu luyện và ăn đan dược, đã lên được Nhị tinh cảnh giới, sau này đi săn cũng dễ dàng hơn. Hắn sắm cho cha 1 bộ đồ đi săn, trong đó có 3 hỏa pháo có thể trọng thương yêu thú cấp 2

Trần Lương không thể giúp cha mẹ tu luyện đến mức tăng tuổi thọ được. Vì cha mẹ hắn đã qua tuổi thanh niên, tu vi quá thấp, không thể mạnh mẽ tu luyện được nữa.

Sau khi tán tinh, Trần Lương sẽ cần 1 tháng nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hấp thu linh khí. Hiện giờ tuy là luyện thể cảnh nhưng Trần Lương tin là có thể chiến thắng Nhị tinh cảnh giới chỉ cần dựa vào sức mạnh thể chất và thương pháp của hắn.

Trần Lương không bỏ 1 ngày nào luyện thương. Dù nắng hay mưa, hắn vẫn đều đặn luyện thương 2 canh giờ mỗi ngày. Đối thủ rèn luyện thì có Tuyết Hoa và yêu thú cấp 2, 3.

Sau 1 năm, Trần Lương tán tinh lần 2, da hắn đã tương đương với da Nguyệt Lang, đao thương bình thường khó lòng khiến hắn chảy máu.

Tuyết Hoa lúc này 16 tuổi. Cơ thể dậy thì đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Bầu ngực căng tròn, trắng nõn cho dù khoác lên người bộ váy áo nào cũng đều thu hút mọi ánh nhìn của nam nhân. Cặp mông vểnh lên đầy đặn như khiêu khích con người ta muốn bóc lịch. Thân là công chúa Vân Di Quốc, lại được luyện tập võ thuật trình độ cao với Trần Lương, cơ thể Tuyết Hoa toát lên phong thái hấp dẫn kiêu sa.

Người đẹp thì không thiếu, nhưng vừa đẹp vừa có trình độ cao, thì dù là bình dân cũng có sức hấp dẫn rất lớn

Một đồn mười, mười đồn trăm, từ lúc Tuyết Hoa 16 tuổi, mỗi ngày đều có bà mai đến giới thiệu các công tử muốn được thề non hẹn biển với nàng. Từ tiểu thành như Trấn Thành cho đến Hoàng thành của Trường Giang Quốc đều có các công tử mang quà đến nhà Trần Lương để tỏ lòng ái mộ Tuyết Hoa.

Để từ chối, Tuyết Hoa ra điều kiện, những người dưới 25 tuổi đánh võ thắng được nàng và em trai nàng, tức Trần Lương, mới có thể hẹn hò với nàng.

Có điều Tuyết Hoa đã là Tam tinh, lại tu luyện võ kỹ Thượng đẳng phàm cấp, các công tử ở tiểu quốc này đều chưa tới Vạn nhiên, sao có thể đánh thắng nàng.

Trần Lương 12 tuổi, đã quay trở lại Tam tinh sau 2 lần tán tinh. Lúc này 3 nguyên khí cầu trong đan điền của hắn vô cùng đậm đặc, dường như đông đặc lại thành thể rắn. Nồng độ nguyên khí này gấp nhiều lần so với thông thường, giúp cho lực tấn công, phòng thủ và thời gian hoạt động của Trần Lương đều gia tăng mạnh mẽ.

Để có đủ tinh thạch tu luyện, Trần Lương để Tuyết Hoa thay mặt bán đấu giá 5 võ kỹ phàm cấp thượng đẳng, thu về 225 tinh thạch cấp 1. Hiện giờ trong nhẫn không gian còn 127 tinh thạch cấp 1.

Tuyết Hoa thì tiếng tăm ngày càng lan xa. Không chỉ vẻ đẹp thơm ngon ngọt nước, võ đạo của nàng càng khiến người ta chú ý hơn. Những người đến khiêu chiến cũng dần mạnh hơn, quyền quý hơn.

Hôm nay, mừng sinh nhật Trần Lương 12 tuổi, cả nhà Trần Lương ngồi quây quần bên nhau. Trần Lương thì chơi đàn, mà Tuyết Hoa thì hát khúc Ái Lang Quân. Bài ca là lời tâm sự của nữ nhân mong chờ 1 chàng trai đỗ đạt làm quan trở về cưới nàng.

Tu luyện Tinh Thần Lực chính là học hỏi vạn vật trên thế gian. Càng hiểu biết sâu, rộng thì tinh thần lực càng cao. Vì vậy để nâng cao tinh thần lực của mình, Trần Lương học thêm về dược liệu và cầm nghệ.

Cầm nghệ không đơn thuần chỉ là để giải trí. Cầm nghệ cũng như bất kỳ môn nghệ thuật nào, muốn đạt đến trình độ tông sư đều cần một quá trình học hỏi, rèn luyện không ngừng. Học về cầm nghệ chính là học nắm bắt cảm xúc của người khác, nắm bắt tiết tấu của thiên địa và cảm ngộ thế gian vạn vật. Một khúc cầm hay có thể khiến người nghe lệ rơi đồng cảm, hay khiến tâm trạng một người thất tình vui tươi trở lại.

Tinh thần lực của Trần Lương hiện vẫn là cấp 7 đại viên mãn, tiếp cận cấp 8. Bày trận pháp cấp 5 giúp tinh thần lực của hắn tăng lên một chút. Trần Lương có kiến thức của trận pháp sư nhưng kỹ năng còn rất kém. Những thực hành về trận pháp cấp cao sẽ giúp hắn hiểu hơn về trận pháp, từ đó gia tăng tinh thần lực.

Còn tinh thần lực của Tuyết Hoa đã lên cấp 2, nàng rất có năng khiếu trong ca hát và đan dược. Cách đây 2 năm, nàng vào Vân Thành học tập đan dược, ở đây có lớp dạy học làm đan sư nổi tiếng hàng đầu Trường Giang quốc. Tòa thành này cách Tiều Thôn 2 canh giờ phi ngựa. “Hay, tiếng hát thật ngọt ngào, tại hạ Ngô Chung, con trai tướng quân Ngô Hiền, rất mong được Tuyết Hoa cô nương hát tặng 1 bài” tiếng vọng từ ngoài cửa vào phá vỡ không khí yên vui trong sinh nhật Trần Lương.

Cả nhà đi ra ngoài, nhìn thấy người đứng trước cửa là 1 thanh niên tướng mạo khôi ngô, da ngăm ngăm đen, miệng tươi cười, tay cầm 1 bó hồng hoa rất đẹp.

“Trăm nghe không bằng một thấy, Tuyết Hoa thật đẹp” Ngô Chung hết lời khen ngợi

“Muốn nghe Tuyết Hoa hát rất đơn giản, chắc công tử đã nghe quy tắc rồi?” Tuyết Hoa nhẹ nhàng nói

“Đúng vậy, tại hạ Ngô Chung, 25 tuổi, Vạn Nhiên cảnh giới, mong được ngày ngày cùng Tuyết Hoa cô nương đàm luận thơ phú, ca hát và cả võ đạo. Tuyết Hoa cô nương còn trẻ đã có thể chiến thắng được Tam Tinh sơ kỳ, thật khiến tại hạ muôn phần nể phục” Ngô Chung ưỡn ngực tự tin. Hắn tin chắc Tuyết Hoa không thể là Vạn nhiên cảnh giới được. Mà dù cùng đẳng cấp hắn cũng tự tin chiến thắng nàng.

20 tuổi, Ngô Chung đã ra chiến trường cùng cha, thiết huyết vô tình, chém giết kẻ địch vô số. Thiên phú tu luyện, nỗ lực rèn luyện lại được cha hắn yêu thương bồi dưỡng nên 23 tuổi, Ngô Chung đã lên được Vạn Nhiên cảnh giới, cũng được coi là người nổi bật trong thế hệ trẻ tại Trường Giang Quốc.

Tuyết Hoa nhìn Trần Lương hỏi ý kiến hắn. Nàng biết mình không thể chiến thắng được Ngô Chung

Từ Tam Tinh lên Vạn Nhiên là một sự thoát biến về chất. Chỉ có lên Vạn Nhiên cảnh mới, võ giả mới có thể tu luyện kỹ năng dành riêng cho thuộc tính của mình. Bởi lúc này cơ thể tràn ngập lực lượng thuộc tính, mới có thể điều động nguyên khí thuộc tính

Sự thoát biến này không phải có thể bù đắp được bằng võ kỹ.

“Ngươi cứ lên rèn luyện đi, cố gắng hết sức là được” Trần Lương sớm nhìn ra cảnh giới của Ngô Chung nhưng hắn muốn Tuyết Hoa rèn luyện nên sẽ ra tay sau

Tuyết Hoa bước lên, hướng Ngô Chung chào “Mong được công tử chỉ giáo”.

Nói xong, nàng mang kiếm tấn công về Ngô Chung. Chỉ sau đợt giao thủ đầu tiên, Ngô Chung đã phải thu hồi lại sự khinh thị với Tuyết Hoa.

Ngoài võ kỹ, Trần Lương còn hướng dẫn Tuyết Hoa cách điều khiển nguyên khí. Nguyên khí tập trung vào bàn chân giúp sức bật tốt hơn, tập trung vào vũ khí khiến vũ khí sắc bén hơn, bền hơn. Tuyết Hoa tập trung nguyên khí vào lòng bàn tay thậm chí có thể tay không bắt vũ khí thông thường.

Ngày nào Trần Lương và Tuyết Hoa cũng giao đấu với nhau giúp kỹ năng chiến đấu của nàng tăng lên rất nhiều. Chỉ riêng kiến thức 1000 năm ở kiếp trước của hắn cũng đã đủ để dạy Tuyết Hoa chưa kể là còn có kí ức bách khoa toàn thư võ đạo của Cung Thừa Hy.

Ban đầu, Ngô Chung hạn chế bản thân ở Tam Tinh sơ kỳ, nhưng hắn phải nhanh chóng đẩy lên hậu kỳ do sự thua kém về võ kỹ. Ngô Chung cũng có võ kỹ Phàm cấp thượng đẳng, nhưng trong thượng đẳng cũng có mạnh yếu, võ kỹ của hắn sao có thể so với Tuyết Hoa, đỉnh cấp của thượng đẳng.

“Tuyết Hoa cô nương, tại hạ thực không muốn tổn thương nàng, dừng chiến tại đây nhé” Ngô Chung dần chèn ép Tuyết Hoa, hắn tươi cười, phong thái mười phần hào hoa.

“Ngươi chịu thua?” Tuyết Hoa nói

Ngô Chung mỉm cười. Tuyết Hoa càng cứng đầu càng hấp dẫn hắn. Bản năng của đàn ông luôn là chinh phục đối phương. Đối phương càng khó ăn thì ăn được càng thêm mĩ vị.

Trong một khắc sơ sẩy, kiếm của Tuyết Hoa xuyên qua quyền sáo của Ngô Chung đâm vào yết hầu khiến hắn phải vận dụng Đồng Nhân, võ kỹ bảo vệ thân thể, mạnh mẽ chống lại kiếm sắc.

“Đến lúc kết thúc, tại hạ đắc tội” Ngô Chung mất kiên nhẫn

“Tuyết Hoa chịu thua đi” Trần Lương nói

“Ta chịu thua, tiểu đệ ta sẽ lên thay” Tuyết Hoa phi người lui về sau.

Ngô Chung đánh giá Trần Lương, không hiểu sao Tuyết Hoa lại để một tiểu tử lên đấu với mình. Dù sao cũng cầm chắc chiến thắng, Ngô Chung thể hiện phong phạm hào sảng, khiêm tốn, nói:

“Mời tiểu đệ lên. Nếu đệ đỡ được của ta 3 chiêu, ta sẽ nhận thua”

Trần Lương tiến lên đứng cách Ngô Chung 1 trượng, dồn nguyên khí vào tay phải và chân trái, bật mạnh lên tung một đấm vào ngực Ngô Chung. Ngô Chung bay ra sau ngất xỉu. Còn may là không bị trọng thương. Chỉ là do ngạc nhiên và bị chấn động mạnh nên mới ngất.

Trận chiến kết thúc chóng vánh. Ngô Chung còn chưa kịp vận nguyên khí, chưa kịp triển khai võ kỹ thuộc tính của hắn a. Còn may thân thể Ngô Chung đã lên đến Vạn Nhiên, cứng rắn gấp đôi so với Tam Tinh. Nếu vừa rồi là Tam Tinh thì sợ là Ngô Chung không chết cũng trọng thương.

Ngô Chung trở về rất là uất ức, nhưng hắn cũng không còn mặt mũi nào đến tỷ thí lại. Dù sao tỉ thí công bắng, hắn khinh thường người khác là do hắn thôi.

Chương 7: Đến Thiên Đãng Sơn Mạch

Ở lại thêm 1 tháng để ổn định cảnh giới, Trần Lương từ biệt cha mẹ đi Thiên Đãng Sơn Mạch. Để lên được Vạn Nhiên cảnh giới, Trần Lương cần hấp thu một lượng lớn Ám Linh Khí tinh thuần. Nếu sử dụng tinh thạch thì sẽ cần một lượng gấp 5 lần so với tu luyện 3 nguyên khí cầu, hơn nữa chất lượng ám thuộc tính trong tinh thạch rất thấp, lên Vạn Nhiên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng Ám Nguyên Khí và không thể thực hiện các võ kỹ thuộc tính cấp cao.

Cung Thừa Hy đã từng ngao du cả 9 vực của Cửu Giới. Tại Tinh La Vực có Thiên Đãng Sơn Mạch là 1 trong 12 nơi chứa Ám Linh Khí chất lượng cao nhất theo đánh giá của hắn.

Đi càng sâu vào trong thì ám linh khí càng nồng đậm, nhưng độ nguy hiểm sẽ ngày càng kinh khủng. Ngay cả Cung Thừa Hy cũng không dám dừng chân lâu ở trung tâm Thiên Đãng Sơn Mạch. Ở đó có yêu thú cấp 12, để lại cho hắn áp lực cực lớn. Trần Lương cũng không cần phải vào sâu, ám linh khí quá nồng đậm sẽ khiến thân thể hiện tại của hắn không chịu nổi.

“Cha mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe, Trần nhi đi tầm 2 năm sẽ trở về” Trần Lương từ biệt cha mẹ

“Ngươi cầm lượng tinh thạch này đến Vân Thành học trong 2 năm, cố gắng lên Luyện Đan Sư cấp 2” Trần Lương đưa toàn bộ lượng tinh thạch cấp 1 cho Tuyết Hoa.

Trần Lương khởi hành lên đường. Hắn đi ngựa mất 1 tháng mới tới chân núi Thiên Đãng Sơn Mạch. Trần Lương không dùng đến cánh Viễn Chinh Ưng để còn đề phòng lúc nguy cấp.

Trước mặt hắn là 1 thị trấn nhỏ được dựng lên để phục vụ các thợ săn đến tầm bảo. Thiên Đãng Sơn Mạch nguy hiểm đầy rẫy nhưng bảo vật cũng nhiều vô số kể.

Cũng may hắn có nhẫn không gian nên người ngoài nhìn vào chỉ thấy hắn đi người không với ít lương khô trên lưng ngựa. Trần Lương cũng cẩn thận buộc nhẫn vào vòng cổ rồi đeo trong người, tránh tai mắt không cần thiết. Dù sao so về cảnh giới thì Tam tinh là thấp nhất ở nơi đây nha. Nhìn lướt qua không thiếu Vạn Nhiên, Tiên Linh, Giáp Linh.

Nhưng một tiểu tử đi đến nơi này thì vẫn là gây ra những tò mò

“Tiểu tử, ngươi đến nơi này làm gì?” Một trung niên hỏi

“Vãn bối đến hái thuốc cho mẹ” Trần Lương cung kính

“Thật hiếu thảo, ngươi đến từ đâu? Vẫn trung niên đó hỏi

“Thật thứ lỗi, đan sư bảo vãn bối đến đây thì không được phép nói gì” Trần Lương trả lời

Trần Lương thuê phòng trọ nghỉ qua đêm. Sáng tinh mơ, Trần Lương một mình lặng lẽ tiến vào Thiên Đãng Sơn Mạch. Nơi hắn cần đi đến cách thị trấn 20 dặm đường. Lúc xung quanh không có ai, Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương.

Sau nửa canh giờ,  Trần Lương nghe thấy bên trên có tiếng binh khí va chạm. Hắn tiến lên nhìn, 2 người đang giao chiến, cấp độ đều là Tiên Linh cảnh giới. Bên cạnh đó là xác Cự Lộc Xa, yêu thú cấp 5.

Trần Lương bỏ đi, hắn còn quá yếu để tham dự vào cấp độ này của đám vãn bối. Đột nhiên hắn nhìn thấy phía đối diện có Trác Mộc Thảo, luyện hóa có tác dụng làm da cứng rắn hơn. 2 tên này chắc chỉ tranh nhau Cự Lộc Xa, nếu vòng ra sau hái Trác Mộc Thảo rồi đi luôn chắc không ai biết.

Tay Trần Lương vừa chạm vào Trác Mộc Thảo, bỗng có tiếng nói cất lên

“Tiểu tử, để lại Trác Mộc Thảo và cây thương rồi cút, ta tha ngươi 1 mạng”

Trần Lương quay ra nhìn, một trung niên khuôn mặt đầy râu đang cắm thanh đao của hắn vào xác đối thủ.

“Tiền bối tha mạng, vãn bối xin dâng 2 tay bảo vật” Trần Lương tỏ vẻ sợ hãi

Người trung niên không nghi ngờ gì, đối phương chỉ là 1 đứa nhóc mười mấy tuổi. Hắn đi về phía Trần Lương dò hỏi

“Ngươi đến nơi này làm gì?”

“Vãn bối đi hái thuốc cho mẹ chữa bệnh” Trần Lương nhỏ nhẹ trả lời

Trần Lương đưa linh dược và thương cho người trung niên. Trần Lương cầm ngang thương, hoàn toàn là 1 bộ dáng vô hại. 2 tay trung niên cầm lấy 2 bảo vật trên tay Trần Lương, nhoẻn miệng cường.

Nụ cười còn chưa dứt, đột nhiên, Trần Lương bước lên một bước, nguyên khí cực nhanh được vận chuyển dồn toàn bộ vào bàn tay tung ra một thức Không Phá Quyền, võ kỹ thượng đẳng phàm cấp. Nguyên khí phóng ra, không chỉ là vẻn vẹn nguyên khí vậy, nếu có thời gian nhìn kỹ, sẽ thấy trong nguyên khí nắm tay kia, nguyên khí xoay tròn rất nhanh tạo nên lực phá hoại gấp nhiều lần bình thường. Tất nhiên người trung niên không có thời gian để quan sát. Quyền vừa ra đã ập vào đúng đan điền của hắn. Trận chiến trước đó hắn bị thương cũng không nhẹ. Giờ ăn quyền của Trần Lương trong trạng thái không có nguyên khí hộ thân, hắn tung người ngã ra sau, nội thương trầm trọng, miệng thổ huyết ho khan, không thể vận chuyển nguyên khí.

“Quá sơ suất, không ngờ lại bị một tiểu bối lừa. Càng kinh ngạc hơn là lực tấn công của ngươi cực mạnh, tựa hồ ngang với Vạn Nhiên sơ kỳ” người trung niên quỳ xuống đất khào khào nói

“Kiếp sau rút kinh nghiệm đi” Trần Lương cầm thương thi triển võ kỹ Thương Phá Sơn. Người trung niên vô lực đỡ đòn, chịu kết thục đầu thân 2 nơi.

Trần Lương thu thập chiến lợi phẩm trên 2 cái xác. Tiếp đến hắn đi đến thu Cự Lộc Xa vào nhẫn không gian

“Không thể tin nổi một tiểu tử lại có bảo vật không gian” Một nữ nhân vạm vỡ từ trong rừng tiến tới “Ta nghe tiếng đánh nhau chạy tới, nào ngờ gặp được cơ duyên lớn thế này. Ngươi hẳn cũng là đến khi 2 tên kia lưỡng bại câu thương. Thật là vận may ngắn chẳng tày gang”

“Chỗ này dễ gặp người, không thể dây dưa” Trần Lương thầm nghĩ

“Đêm dài lắm mộng, chết!” nữ nhân lao lên, binh khí là cây tiên có mũi nhọn ở đuôi.

Tốc độ tiên cực nhanh, một đường cong trực tiếp đâm vào thái dương Trần Lương. Hắn thi triển võ kỹ Tật Phong Tốc, đây là loại võ kỹ phụ thuộc vào khả năng điều khiển nguyên khí, lao lên cực nhanh về phía nữ nhân, vừa tránh thoát cây tiên.

Nữ nhân khẽ vẩy tay, cây roi cấp tốc đâm theo sau gáy Trần Lương. Nữ nhân vạm vỡ thản nhiên chờ đợi Trần Lương lao tới “Tiểu bối còn non lắm”

Mũi nhọn cách gáy Trần Lương 1 xích, hắn cúi người ngã về phía trước, đồng thời thi triển Thương Vô Thủy, đâm thương về phía đan điền nữ nhân.

Nữ nhân giật mình, vội giật tay xuống đỡ mũi thương của Trần Lương đồng thời là để thay đổi hướng đi của cây tiên. Nàng tin rằng Trần Lương còn bé thế này thì dù là thiên tài cũng Tam tinh là cùng, dùng thân thể nàng cùng nguyên khí vẫn là đỡ được.

Có điều nàng đã đánh giá thấp Trần Lương, tuy hắn là Tam tinh thật, nhưng nguyên lực và khả năng vận chuyển, tập trung nguyên lực cùng với võ kỹ của hắn vượt qua cả Vạn Nhiên trung kỳ.

Mũi thương xuyên qua 2 tay một khoảng mới dừng lại. Nữ nhật mặt trắng bệch, lùi lại thật nhanh, đồng thời phóng thích ào ạt nguyên lực bao ngoài cơ thể. Trần Lương một tay đâm, một tay chống đất bật người dậy.

Nữ nhân còn chưa hoàn hồn, Trần Lương phóng thương về phía ngực nàng. Không kịp né tránh, nữ nhân giơ hai cánh tay đỡ thương. Lúc này lượng lớn nguyên lực được phóng ra khiến Bá Vương Thương chỉ có thể đâm sâu vào 1 cánh tay.
Nữ nhân vội vàng rút thương vất ra đằng sau, đồng thời nhảy lui về phía sau kéo dãn khoảng cách

“Sao một đứa nhỏ lại có kỹ năng và lực tấn công mạnh vậy!!!” Nàng chỉ thầm nghĩ và tìm cách ứng phó vì Trần Lương đang lao về phía nàng. Hiện giờ 2 tay nữ nhân đều khó nhấc lên được, tấn công là hoàn toàn không hiệu quả. Đối phương có tu vi thậm chí ngang bằng với mình, Vạn Nhiên hậu kỳ. Chỉ có thể rút lui.

Nghĩ đến là làm liền. Dân tầm bảo ở Thiên Đãng Sơn Mạch này đều không phải loại mới ra đời. Nữ nhân vạm vỡ bỏ chạy. Trần Lương không thể không đuổi theo. Nàng đã biết hắn có bảo vật không gian, chắc chắn sẽ ngay lập tức tìm thêm người đến chiếm đoạt. Nhẫn không gian nhỏ nhất cũng phải 1000 tinh thạch cấp 1 mới mua được nha.

Có điều so tốc độ thì nữ nhân không kém Trần Lương, hắn không thể đuổi giết nàng được. Trần Lương lấy cánh Viễn Chinh Ưng ra, một đường lao lên dùng Không Phá Quyền đánh vào đầu nữ nhân. Nàng tuy không chết nhưng cũng choáng váng ngã xuống đất.

“Cơ thể này tuy yếu kém nhưng được cái lừa người dễ dàng a” Trần Lương cảm thán tự nhủ. Vừa rồi kẻ địch đều vì khinh thường hắn mà chưa tung hết sức, không kịp triển khai võ kỹ thuộc tính. Không thì kẻ nằm xuống chưa chắc là bọn họ.

Trần Lương thu hồi cánh, liên tục dùng Không Phá Quyền, đánh nát đầu nữ nhân. Nàng bỏ mình, để lại cho Trần Lương 10 viên tinh thạch cấp 1 và 1 viên đan dược chữa thương cấp 3. Những thứ khác hắn đều không thèm lấy. Hai tên Tiên Linh mới có nhiều thứ đáng giá

Thu hoạch cả 3 người, số tinh thạch cấp 1 của Trần Lương lên tới 116.

Trần Lương nhanh chóng lên đường. Lần này hắn một hơi tới đích. Điểm đến là một khu vực khá âm u và sương mù hạn chế tầm nhìn. Điều này lại là lợi thế cho Trần Lương, có tinh thần lực cao. Phóng thích tinh thần lực giúp hắn cảm nhận được mọi thứ trong phạm vi tỏa ra. Tinh thần lực cấp 7 đại viên mãn để cho Trần Lương cảm nhận được mọi chuyển động trong bán kính 1 dặm.

Có điều Trần Lương cũng không dám thả rộng phạm vi cảm ứng. Bởi khi tinh thần lực của hắn tác động lên đối tượng thì đối tượng cũng sẽ cảm nhận được nơi phát ra tinh thần lực.

Nơi này có thể xuất hiện yêu thú cấp 5, 6, sơ sẩy là dễ nằm xuống đất lắm. Trần Lương cảm nhận được nồng độ ám linh khí dạt dào nơi đây, nhưng vẫn chưa đủ, hắn cần đi vào sâu hơn.

Đi thêm 5 dặm đường, Trần Lương đã không thể tiến lên thêm. Hắn đã 3 lần phải dùng cánh Viễn Chinh Ưng trốn chạy khỏi yêu thú, chỉ còn lại 9 canh giờ sử dụng.

Nhưng quanh đây Trần Lương không tìm thấy 1 nơi nào an toàn, hắn cần tìm 1 cái hang để ẩn nấp. Trần Lương cố gắng tiến lên tiếp. Chất lượng ám linh khí nơi đây đã đạt yêu cầu hắn cần.

Tiến lên thêm 1 dặm, bỗng nhiên tinh thần lực cảm ứng được 1 hang đá bị bụi cỏ cao tới đầu hắn che lấp. Sau khi kiểm tra bên trong an toàn, Trần Lương bố trí trận pháp ẩn nấp và phòng vệ cấp 3. Hắn không đủ tài liệu để bày được trận pháp cao cấp hơn.

Khi đi đến thành thị gần Thiên Đãng Sơn Mạch nhất, Trần Lương đã trang bị đầy đủ lương thực cho 4 tháng. Hắn bế quan hấp thu ám linh khí cả ngày lẫn đêm. Khi trước hắn chỉ dành 2 canh giờ mỗi ngày để hấp thu linh khí, vì còn dành thời gian luyện tập thể lực và võ kỹ. Hiện giờ thể lực và võ kỹ đều đã căn cơ vững chắc, chỉ có kém ở cánh giới. Trần Lương thúc đẩy Cửu Nguyệt lên mức cao. Thân thể hắn như một động không đáy mạnh mẽ hấp thu linh khí thiên địa. Linh khí 10 trượng xung quanh hang động ào ạt đổ về thân thể Trần Lương. Nếu không có trận pháp che dấu, chỉ sợ Trần Lương sẽ khó có được thời gian yên tĩnh chuyên tu. Bởi chỉ cần đứng cách đó 30 trượng cũng có thể cảm nhận được sự dao động của linh khí

Mỗi ngày, Trần Lương đều dùng 8 canh giờ tu luyện, còn lại là để nghỉ ngơi và điều hòa lượng linh khí. Sau 4 tháng, Trần Lương dùng cánh di chuyển ra ngoài mua lương thực, tránh những đụng chạm không cần thiết.

Trần Lương mua nhiều lương thực như vậy không khỏi gây chú ý. Hắn đánh xe lương thực  vào rừng, phía xa đằng sau đã có vài người đi theo. Vừa vào rừng, khuất tầm mắt mấy kẻ mà ai cũng biết là ai đấy, Trần Lương cho lương thực vào nhẫn không gian rồi dùng cánh di chuyển thật nhanh về hang.

“Hắn đâu rồi?” Mấy kẻ theo dõi chạy vào rừng

“Một xe lương thực to như thế có thể biến đâu mất được”

“Tiểu tử này rất kỳ lạ”

“Đúng vậy, 4 tháng trước ta từng thấy nó đi đến đây, nhưng sau đó biến mất liền 4 tháng, giờ lại thấy xuất hiện”

Mấy thợ săn bàn tán rồi tản ra xung quanh tìm. Trần Lương trở về hang, tiếp tục tiềm tu. Hắn đã lấp đầy ám linh khí vào hai chân, lần bế quan này dự định sẽ phủ đầy hai tay.

Lúc này tại quê nhà, Tuyết Hoa đang học tập luyện đan tại Vân Thành tới năm thứ 3. Sau khi Trần Lương rời khỏi, nàng cũng cáo biệt bá phụ bá mẫu ở hẳn Vân Thành để tiện việc học hành và tránh những khiêu chiến không cần thiết.

Có điều hoa đẹp thì ở đâu cũng có ong đến. Thiên phú đan đạo cùng nhan sắc của Tuyết Hoa khiến các đồng môn sư huynh theo đuổi không ngớt. Trong đó, nổi bật có Hoàng Trí Cát, anh tuấn tiêu sái, rất được nhiều cô nương xinh đẹp ngưỡng mộ. Đồng thời Hoàng Trí Cát cũng là cháu của Lục phẩm đan sư Hoàng Dã Quỳ, nên thường ngày đều rất ngang ngược, không coi ai ra gì. Để tránh bị làm phiền, Tuyết Hoa nói nàng đã có ý trung nhân nơi quê nhà. Nhưng Hoàng Trí Cát vẫn một mực theo đuổi nàng. Hắn tuyên bố đời này chỉ cưới Tuyết Hoa cô nương làm vợ, còn ý trung nhân của Tuyết Hoa dám xuất hiện, Hoàng Trí Cát sẽ đánh gãy hắn tứ chi.

Chương 8: Tam Nhãn Lang

Sau 4 tháng, Trần Lương lại ra ngoài. Lần này hắn chọn lúc trời tối để tránh tai mắt, đồng thời chọn cửa hàng thực phẩm khác so với 2 lần trước. Nhưng một đứa trẻ mua lượng lớn thực phẩm lúc trời tối lại càng gây nghi ngờ.

Lúc Trần Lương lái xe lương thực vào rừng, một tá người liền theo sau, và như lần trước, bọn hắn lại mất dấu Trần Lương.

Sau 3 lần xuất hiện, Trần Lương đã gây ra một sự tò mò và bàn tán không hề nhỏ. Dù sao thì ở nơi nguy hiểm như này, cũng chỉ có Trần Lương là tuổi còn nhỏ như thế. Những người khác đều trên 25, một thân kinh nghiệm mới dám đến chỗ này.

Lại bế quan, lần này Trần Lương mở rộng vùng hấp thu linh khí lên 15 trượng, đẩy Cửu Nguyệt lên mức cao nhất. Nếu có người khác nhìn thấy thân thể Trần Lương lúc này sẽ không khỏi mà cho rằng Trần Lương hẳn là yêu thú hóa hình. Tứ chi hắn ánh tím lấp lóe, linh khí cuồn cuộn tràn vào cơ thể hắn qua từng lỗ chân lông, đậm đặc đến che kín toàn thân. Trần Lương lúc này giống như 1 con hồng hoang yêu thú đang há miệng thôn thiên nạp địa.

Lần thứ 3 này, sau khi linh khí vào cơ thể sẽ dần chuyển đổi thành nguyên khí chảy vào phần đầu của Trần Lương. Khi nào hắn có thể lấp đầy cơ thể và đan điền bằng ám nguyên khí, quy nạp 3 nguyên cầu khí thành 1 Ám nguyên cầu khí cực đại, lớn gấp 10 lần so với từng nguyên cầu khí nhỏ thì tu thành Vạn Nhiên cảnh giới.

Lần này chỉ 3 tháng, Trần Lương đã hoàn thành mục tiêu. Ban đầu hắn chia thời gian tu luyện làm 5 giai đoạn, 2 tay, 2 chân, đầu, thân, đan điền. Có điều khả năng hấp thu linh khí của Cửu Nguyệt lớn hơn hắn dự đoán giúp giai đoạn 3 sớm hoàn thành.

Trần Lương tu luyện thêm 1 tháng rồi lần nữa rời hang về chân núi mua lương thực. Lần này hắn mua lương thực chứa đầy nhẫn không gian, hết 500 lạng vàng. Chỗ này giá cả đắt không chỉ gấp đôi, mà là 5, 7 lần thông thường.

Trần Lương không mặc cả, trả tiền rồi chất đầy lương thực lên xe ngựa. Có điều chưa đi được bao xa, Trần Lương đã bị một thợ săn chặn đường “Tiểu tử dừng lại nói chuyện một chút”. Xung quanh rất nhiều ánh mắt đang nhìn về đây.

Đối phương chỉ là Vạn Nhiên cảnh giới, Trần Lương biết dừng lại là rắc rối to. Hắn quyết đoán lấy ra cánh Viễn Chinh Ưng, đưa toàn bộ lương thực vào nhẫn không gian rồi bật chạy vụt qua tên cản đường

“Nhẫn không gian! Truy” Tất cả ánh mắt đều tham lam nhìn vào Trần Lương “Không thể ngờ một tiểu tử còn hôi sữa mẹ lại có được bảo vật như vậy. Hơn nữa hắn còn che đậy không ít bí mật” một lão già Giáp Linh cảnh giới vừa truy đuổi vừa nói.

Có điều tốc độ của Trần Lương hiện ngang với Cự Linh hậu kỳ, dần vượt xa những người bám theo, lẩn trong rừng biến mất.

Trần Lương chui vào hang tiếp tục tu luyện. Hắn cũng không hề cố kỵ mà phóng ra hết khả năng hấp thu linh khí. 15 trượng xung quanh Trần Lương đã thành một lốc xoáy linh khí, còn Trần Lương đang ngồi vững vàng trong tâm bão, hấp thu mãnh liệt linh khí.

Sau hơn 4 tháng, Trần Lương đã hấp thụ ám linh khí nồng đậm cả thân, ngoại trừ đan điền.

Trần Lương đang định tiếp tục tu luyện giai đoạn thứ 5, cũng là giai đoạn cuối cùng thì chợt nhận thấy 3 thân hình ẩn nấp phía xa. 3 tên Cự Linh cảnh giới!

“Hắn nhận ra chúng ta rồi. Tấn công” Tên đứng bên phải nói

Bất chợt một hỏa pháo từ trong hang của Trần Lương bay ra phía 3 tên kia. Tên đứng giữa liền giậm chân xuống đất triển khai võ kỹ phòng vệ Thổ Thành. Một bức tường đất từ dưới mọc lên ngăn chặn pháo nổ. Thổ thành vỡ tan nhưng cũng đã ngăn chặn được hỏa pháo. Có điều dư chấn cũng ngăn 3 tên Cự Linh mấy khắc, đủ để Trần Lương dùng cánh Viễn Chinh Ưng lao về phía sâu trong Thiên Đãng Sơn Mạch.

“Truy” 3 tên áo đen đuổi theo Trần Lương. Khiến bọn hắn ngạc nhiên là người phía trước bộ dáng còn rất nhỏ tuổi nhưng tốc độ là không hề thua kém.

“Có thể đây chính là tiểu tử được đồn đãi mấy tháng nay. Trên người hắn bảo vật đều rất hiếm có. Tốc độ tiểu tử này có được chắc là nhờ chiếc cánh kia. Nhưng quan trọng là công pháp hấp thu linh khí của hắn, ít nhất cũng là hạ đẳng thiên cấp công pháp. Người này nhất định phải bắt sống.” Tên cầm đầu nói

“Nếu chúng ta có thể thu được công pháp này, chắc chắn sẽ được tông môn trọng thưởng, bồi dưỡng ra được thế hệ trẻ mạnh mẽ gấp nhiều lần. Chức vị đại trưởng lão là trong tầm tay rồi” Tên áo đen bên trái nói.

3 tên này là trưởng lão của Song Long Phái, là một môn phái có tiếng tại Tinh La Vực. Trưởng lão ở Song Long Phái nhiều lắm, bọn hắn có được tài nguyên thập phần không đủ. Hiện tại 3 tên đang làm nhiệm vụ tông phái, thu thập Thanh Tân Thảo, là nguyên liệu chủ đạo luyện chế Hoàng Linh Đan, có tác dụng nâng cao khả năng cảm ngộ thiên đạo của Cự Linh, trùng kích Hoàng giai cảnh giới.

Trần Lương không dám chạy vào quá sâu trong Thiên Đãng Sơn Mạch nên chạy lòng vòng. Có điều chạy lòng vòng chỗ này quả thật như chơi cá cược, không may chút là gặp yêu thú cấp 6. Khó khăn nhất vẫn là không thể bỏ rơi 3 tên áo đen sau lưng.

Trần Lương đành liều đi sâu vào Thiên Đãng Sơn Mạch. Ít nhất phải dọa được 3 tên áo đen kia dừng truy sát hắn thì mới chạy vòng ra khỏi nơi đây được.

Rất tiếc là Trần Lương đánh giá thấp sức hấp dẫn của hắn. 3 vị trưởng lão cũng không muốn thâm nhập sâu, nhưng nhìn thấy kho báu di động phía trước, cũng đành cắn răng đuổi theo không ngừng.

Một lúc sau, Trần Lương gặp 1 vực cắt ngang, có sương mù nhẹ ở lưng chừng nên không rõ nông sâu như nào. Muốn chạy tiếp, hắn chỉ có thể tạt sang trái hoặc phải, có điều khoảng cách sẽ bị rút ngắn.

“Tiểu tử, có thể dừng chút thương lượng?” Tên áo đen cầm đầu hét lớn. Hắn cùng đồng bọn dừng lại, tỏ thành ý.

Thấy thế Trần Lương cũng dừng lại “Có gì muốn nói?”

“Bọn ta chỉ hứng thú với chiếc cánh kia, người để lại cánh, bọn ta thả ngươi đi. Dù sao đuổi theo ngươi cũng rất nguy hiểm, chỗ này đã vượt qua khu vực an toàn của Thiên Đãng Sơn Mạch rồi” Tên cầm đầu chân thành nói

“Ồ, ngươi không hứng thú với nhẫn không gian và công pháp thiên cấp thượng đẳng sao?” Trần Lương mỉm cười mỉa mai nói

“Định mệnh, đây còn là một đứa trẻ sao” tên cầm đầu nghĩ thầm, còn vẻ mặt vẫn tươi cười, nói “Ngươi hẳn là đến đây hấp thu ám linh khí, công pháp này bọn ta không sử dụng được. Còn nhẫn không gian bọn ta tự biết không lấy được của ngươi. Vì vậy muốn lấy chiếc cánh kia để bảo mệnh khi cần”
“Bớt nhiều lời. Muốn bảo vật thì xuống đây” Nói xong, Trần Lương nhảy xuống vực. Hắn có cánh Viễn Chinh Ưng điều khiển sức gió, có thể giảm tốc độ rơi xuống. Dù sao cũng không còn đường nào khác

3 tên áo đen xông lên thấy Trần Lương thật nhảy xuống vực, cũng không dám lao theo, đành quay người bỏ về. Chần chờ chỗ này một khắc là tăng thêm một phần nguy hiểm. Đáng tiếc, 3 bọn hắn mới đi được trăm trượng liền bị yêu thú cấp 9 ăn thịt, chỉ có tên cầm đầu là chạy thoát. Thịt võ giả chứa nhiều nguyên khí, là vật đại bổ cho yêu thú.

Trần Lương rơi từ từ xuống đáy vực. Không lâu sau hắn đã chạm tới đáy. Nơi này vẫn sáng tỏ nhờ ánh sáng chiếu qua. Xung quanh hắn nhìn thấy Quang Thạch và Quang Hoa. Đây là 2 loại đá và hoa có tác dụng phát sáng vào buổi tối sau khi hấp thụ ánh sáng ban ngày

Nồng độ ám linh khí nơi đây còn gấp 3, 4 lần so với hang lúc trước hắn tu luyện. Vực địa này đúng là bảo địa tu luyện cho hắn. Trần Lương cất cánh Viễn Chinh Ưng đi, chỉ còn dùng được 7 canh giờ nữa, cần trân quý a. Hắn di chuyển nhanh, tìm một hang nhỏ có vẻ an toàn, đặt xuống trận pháp che giấu cấp 2. Tài liệu hắn dùng là định lập trận pháp bảo vệ cho cha mẹ hắn.

Trần Lương thi triển Cửu Nguyệt. Hắn tăng dần cường độ hấp thu linh khí. Nhưng linh khí nơi đây quá đậm đặc nên dù hấp thu cường độ cao cũng không gây ra hiện tượng như lúc trước. Bất quá là nửa trượng quanh hắn linh khí dao động thôi.

Nhờ Ẩn trận nên Trần Lương yên ổn tu luyện, có điều hắn nhận ra xung quanh chỉ toàn các loại yêu thú cấp thấp, không hề có yêu thú cấp 5, 6. Điều đó chứng tỏ đây là lãnh thổ của 1 loài yêu thú cấp cao.

Liều ăn nhiều, nơi đây chất lượng ám linh khí rất tốt, nếu từ bỏ thì quả đáng tiếc. Chỗ hắn tu luyện là 1 góc hẻo lánh, hi vọng con lãnh chúa sẽ không ngó ngàng gì đến. Trần Lương tu luyện được 1 tháng, cả cơ thể hắn đã tràn ngập ám linh khí, bước sang giai đoạn cuối cùng, sát nhập 3 nguyên khí cầu, hấp thu toàn bộ ám nguyên khí hình thành Phôi Tinh Linh, bước sang Vạn Nhiên cảnh giới.

Lúc này lương thực cũng đã cạn. Trần Lương lấy ra Cự Lộc Xa ăn sống. Quá nguy hiểm để chế biến. Mùi thơm và ánh lửa sẽ hấp dẫn yêu thú đến.

Cự Lộc Xa, yêu thú cấp 5, toàn thân nó đều là nguyên liệu luyện chế đan dược. Thịt và lục phủ ngũ tạng của nó là nguyên liệu cho Thôi Hành Xa, ăn vào tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra đôi sừng của nó dùng để chế biến đan dược tăng cường sinh lực rất được yêu thích. Đáng tiếc là con yêu thú này không có linh đan.

Yêu thú cấp 5 trở lên, thời gian sống càng lâu càng có tỷ lệ kết đan cao. Linh Đan của yêu thú là kết tinh toàn bộ tinh hoa của nó, có tác dụng nâng cao chất lượng nguyên khí trong cơ thể và tăng tốc độ tu luyện cho võ giả. 

“Thành công!” Trần Lương vui mừng bước vào Vạn Nhiên cảnh giới. Võ kỹ đầu tiên hắn thử triển khai là Ẩn Nặc Thuật, có tác dụng che giấu khí tức và âm thanh trong cơ thể, không bị tinh thần lực nhìn thấy. Ngay cả khi tinh thần lực của Trần Lương bao trùm đối phương, họ cũng không nhận ra được. Đây chính là điểm vượt trội của Ẩn Nặc Thuật so với nhiều võ kỹ ẩn thân khác.

Đối phương chỉ có thể nhận ra Trần Lương khi mắt nhìn thấy hắn. Đây là võ kỹ rất tuyệt vời cho ám sát và theo dõi

Có Ẩn Nặc Thuật, Trần Lương sẽ an toàn hơn nhiều khi rời khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch.

“Đến lúc đi rồi, không biết cha mẹ thế nào” Trần Lương nghĩ về cha mẹ và Tuyết Hoa. Hắn đã rời nhà hơn 1 năm rồi.

Trần Lương triển khai Ẩn Nặc Thuật rồi tìm đường trèo lên. Bỗng một cảnh tượng phía xa làm hắn không dám thở, 2 con yêu thú cấp 10, Tam Nhãn Lang và Ngưu Xà, đang đối đầu nhau.

Yêu thú được phân chia thành 12 đẳng cấp. Yêu thú cấp 12 thậm chí có thể hóa hình thành nhân loại

Phía sau Tam Nhãn Lang là một tiểu yêu thú đang ngủ rất say. Hẳn đây là con non của Tam Nhãn Lang vừa sinh ra.
Ngưu Xà có hình dạng rắn, trên đầu có sừng, thức ăn là thịt các yêu thú khác. Do thực lực không cao, nó thường chọn các yêu thú từ cấp 9 xuống để ăn thịt tăng tu vi. Lần này thật là trời xanh tặng cho nó một tạo hóa lớn. Trước mắt nó là 1 Tam Nhãn Lang vừa sinh con, cơ thể còn rất yếu, không phải đối thủ của nó. Ăn thịt được 2 con Tam Nhãn Lang có thể giúp nó một lần nữa lột xác cường đại hơn nhiều.

Mỗi một con yêu thú tiến hóa lên cấp 9 đều mở ra Thiên Phú Thần Thông của mình.

Thiên Phú Thần Thông của Tam Nhãn Lang là dựa vào con mắt thứ 3 trên trán nó. Con mắt này giúp Tam Nhãn Lang thông linh hơn, nhìn rõ vạn vật thiên địa hơn, nhìn xa hơn và thông suốt mọi ảo thuật.

Ngoài ra, Tam Nhãn Lang còn có Thiên Phú Thần Thông khác là điều khiển nguyên khí của cơ thể khác. Nó có thể điều khiển đòn tấn công của kẻ thù lệch theo hướng khác, thậm chí quay trở lại tấn công chính đối thủ

Thiên Phú Thần Thông của Ngưu Xà là  dựa vào sừng trên đầu nó. Chiếc sừng có thể phóng ra lôi điện với tốc độ cao tấn công kẻ địch. Kẻ địch yếu có thể giật chết, mà kẻ địch mạnh cũng có tác dụng gây tê.

Thiên Phú Thần Thông thứ 2 của Ngưu Xà là khả năng hồi phục cực mạnh. Khi bị kẻ thù gây thương tích từ nhẹ đến nặng, nó chỉ cần lột xác là có một cơ thể mới không hao tổn, tất nhiên sẽ bị suy yếu đôi chút.

Yêu thú cấp 10 trưởng thành có chiến thuật chiến đấu không kém nhân loại. Con Ngưu Xà trườn vòng quanh tìm cách tấn công con non. Tam Nhãn Lang mẹ phải bảo vệ con nên không thể lùi bước, phòng thủ rât chật vật.

“Thật là tạo hóa trêu ngươi, Tam Nhãn Lang sớm muộn cũng bị Ngưu Xà ăn thịt. Con non còn chưa được hưởng thụ cuộc sống này đã sớm từ bỏ dương thế” Trần Lương cảm thán.

Kiếp trước, khi gia tộc bị thảm sát, hắn cũng có một đứa cháu mới sinh. Hắn nhìn tiểu tử thật đẹp, thật hồn nhiên đối lập với cuộc sống đầy cạm bẫy, chém giết ngoài kia. Trần Lương tặng tiểu tử một cây Thanh Nhiên Thảo, chỉ là một cây linh dược bình thường, có tác dụng tạo mùi thơm nhẹ và đuổi ruồi muỗi.

Trần Lương muốn cứu Tam Nhãn Lang con mà lực bất tòng tâm. Dù yêu thú cấp 10 bị thương cũng không phải Trần Lương có thể chém giết được vào lúc này.

Trận chiến đã đến hồi kết thúc, Trần Lương định bỏ đi tránh cho Ngưu Xà nhìn thấy. Ngưu Xà đã cắn được vào yết hầu của Tam Nhãn Lang. Độc từ nanh của Ngưu Xà sẽ thấm vào động mạch và nhanh chóng giết chết Tam Nhãn Lang. Ngưu Xà đắc thủ xong định rút đi luôn. Nhưng Tam Nhãn Lang đã cắm móng vuốt vào thân Ngưu Xà sau đó cắn chặt vào thân Ngưu Xà.

Mặc cho Ngưu Xà dãy dụa, liên tục cắn vào yết hầu Tam Nhãn Lang đồng thời sử dụng thiên phú thần thông bắn ra tới tấp lôi đình, nhưng Tam Nhãn Lang nhất quyết không bỏ, thề lưỡng bại câu thương. Tam Nhãn Lang mẹ đã quyết tử chiến tìm một đường sống cho con nó.

Mặc dù để con nó một mình nơi nguy hiểm mọi nơi như này nó không đành lòng, nhưng không còn cách nào khác. Không giết được Ngưu Xà thì con nó chắc chắn chết.

Ngưu Xà giãy giụa một hồi lâu rồi cũng gục chết. Tam Nhãn Lang mẹ đã chết trước đó một lúc, nhưng miệng vẫn cắn chặt Ngưu Xà.

Trần Lương thấy 2 con đều nằm yên rồi mới dám tiến lại gần. Kiểm tra cả 2 yêu thú đều thực sự đã chết, Trần Lương mới dám thở ra một hơi. Hắn nhìn Tam Nhãn Lang con vẫn còn say giấc nồng, không biết biến cố lớn nhất cuộc đời nó vừa xảy ra ngay bên cạnh.

“Thật là hữu kinh vô hiểm, không dưng lại nhặt được bảo bối. Yêu thú cấp 10 nha” Trần Lương thầm mừng rỡ. Nuôi yêu thú cấp 10 từ lúc mới sinh, lớn lên nó sẽ là chiến hữu đắc lực của hắn.

Trần Lương quyết định ở lại nơi này mấy ngày. Tam Nhãn Lang sinh con nên chắc chắn sẽ đánh dấu lãnh thổ mạnh mẽ, đe dọa các yêu thú khác. Chỉ có các yêu thú cấp 10 trở lên như Ngưu Xà mới dám xông vào. Yêu thú cấp 10 cũng không nhiều như bắp cải nha, 2 con một chỗ đã là rất hiếm rồi. Mỗi yêu thú thường có lãnh địa riêng của mình và hạn chế xâm phạm lẫn nhau. Lần này chắc Ngưu Xà đánh hơi được điều gì nên mới dám tiến công Tam Nhãn Lang có cấp bậc tự nhiên cao hơn nó.

Ít nhất mấy ngày tới hẳn là không có yêu thú vào vùng này. Trần Lương xử lý Ngưu Xà trước. Tất cả các bộ phận của yêu thú cấp 10 đều rất đắt giá.

Sau khi cắt da và phân loại các bộ phận bỏ vào nhẫn không gian, Trần Lương đi đến cạnh xác Tam Nhãn Lang mẹ. Hắn sẽ không xẻ thịt lột da con yêu thú này, tuy giá trị của Tam Nhãn Lang còn cao hơn nhiều Ngưu Xà, nhưng sẽ lấy ra nội đan của nó. Tam Nhãn Lang con hấp thu nội đan của mẹ sẽ được lợi ích vô cùng.

“Đây là món quà cuối cùng mẫu thân ngươi dành tặng. Mẫu thân ngươi sẽ che chở và bảo vệ ngươi đến khi ngươi trưởng thành. Từ nay về sau đi theo ta, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Tên ngươi sẽ là Ngạo Thiên, ý nghĩa dù khó khăn muôn vàn vẫn sẽ luôn ngẩng cao đầu ngạo nghễ thiên địa” Trần Lương nhìn Tam Nhãn Lang con nói.

Trần Lương đào hố chôn Tam Nhãn Lang mẹ xuống.

Xung quanh tổ của Tam Nhãn Lang còn có xác của 5 yêu thú cấp 8 và 1 yêu thú cấp 9. Tất cả đều còn nguyên thân thể, chỉ có bị 1, 2 vết thương chí mạng. Đây hẳn là lương thực dự trữ cho 2 mẹ con

Tam Nhãn Lang con thức dậy, nhìn Trần Lương gào nhẹ. Trần Lương lấy thịt Ngưu Xà cho nó ăn. Trần Lương ngồi cạnh Ngạo Thiên, nuốt nội đan Ngưu Xà. Nội đan yêu thú không đi vào dạ dày mà sẽ tiến tới đan điền, dần dần bị luyện hóa nâng cao tu vi cho bản thân người sử dụng. Thời gian luyện hóa nội đan sẽ phụ thuộc vào sức mạnh viên nội đan và bản thân người luyện hóa, có thể vài tháng, có thể vài chục năm.

Nội đan vào cơ thể sẽ tự động dần bị luyện hóa. Trần Lương tiếp tục uống máu Ngưu Xà. Máu Ngưu Xà giúp nâng cao tu vi, cường hóa thân thể đồng thời tăng khả năng kháng độc.

Vừa ăn vừa vận chuyển Cửu Nguyệt sẽ giúp hấp thu nhanh và trọn vẹn tinh hoa yêu thú.

Sau 3 ngày, Tam Nhãn Lang con đã quen thân với Trần Lương, coi Trần Lương như mẫu thân của mình.

“Đi thôi” Trần Lương ôm Tam Nhãn Lang vào lòng

Chương 9: Diệt sát trăm người không ghê tay

Trần Lương dùng cánh leo lên dốc núi. Leo lên đến nơi, Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật rồi chạy ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch. Chuyến đi này của hắn thành công ngoài mong đợi.

Trần Lương không trở lại thị trấn dưới chân núi Thiên Đãng Sơn Mạch mà đi vòng đến Chiêm La Thành. Toàn bộ thời gian di chuyển Trần Lương đều dùng đến cánh Viễn Chinh Ưng. Do Chiêm La Thành cách không xa Thiên Đãng Sơn Mạch, là nơi giao thương chính cho những thợ săn nhặt bảo từ Thiên Đãng Sơn Mạch. Đây là thành to nhất được quản lý bởi Thiên An Tông.

Hắn ôm Ngạo Thiên trong tay đi kiếm 1 phòng trọ. Hiện Ngạo Thiên không khác gì một con chó nhỏ lông tím đen. Ánh tím rất nhạt, hầu hết là màu đen. Khi lớn lên, màu đen sẽ chuyển dần sang tím. Phải đến khi trưởng thành nó mới có thể mở ra Thiên Nhãn, trở thành Tam Nhãn Lang chân chính.

Trần Lương dùng da Cự Lộc Xa để viết trận pháp đồ cấp 5. Hắn muốn bán trận pháp kiếm tiền mua Không Thú, pháp bảo không gian chứa được vật sống. Tuy hiện giờ không ai nhìn ra Ngạo Thiên là Tam Nhãn Lang, nhưng càng lớn nó sẽ càng rõ ràng hơn. Thất phu vô tội, hoài bích có tội, khi chưa có thực lực thì hắn cần thu mình lại.

Trận pháp đồ cấp 5, vừa tấn công vừa phòng thủ lại gây nên một hồi oanh động tại Chiêm La Thành. Trần Lương phải đợi thêm 15 ngày để chờ đến buổi đấu giá mỗi quý một lần.

Trong thời gian chờ đợi, Trần Lương ngồi lì trong phòng, không gọi đồ ăn uống gì. Những ngày này, Trần Lương đều uống máu Ngưu Xà thay lương thực. Mỗi lần dùng, Trần Lương chỉ dám uống một ly máu rồi cả ngày hấp thu chuyển hóa mới hết, muốn ăn cơm cũng không nổi a.

Lần đấu giá này, Trần Lương thu về 1000 tinh thạch cấp 1 và 15 tinh thạch cấp 2.

Ngoài ra Trần Lương còn bán một vài bộ phận của các yêu thú thu hoạch từ Thiên Đãng Sơn Mạch. Số tài liệu này mang lại cho Trần Lương 5000 tinh thạch cấp 1.

Chỉ riêng sừng của Ngưu Xà cũng đã thu được 890 tinh thạch cấp 1 bởi chỉ cần một mảnh nhỏ của nó cũng có thể giúp chế tạo tuyệt thế bảo kiếm chứa lôi lực. Trần Lương cũng biết một trận pháp cấp 7 có sử dụng sừng của Ngưu Xà làm mắt trận. Trận pháp đó phóng ra lôi đình tấn công kẻ địch có sức công phá cực mạnh

Trần Lương bỏ ra 10 tinh thạch cấp 2, tương đương với 1000 tinh thạch cấp 1 để mua Không Thú. Để vào đó Ngạo Thiên cùng thịt và máu Ngưu Xà. Đối với Ngạo Thiên, ăn thịt uống máu Ngưu Xà là một cơ may hiếm có.

Bình thường một con Tam Nhãn Lang sinh ra chỉ có thịt yêu thú cấp 8, 9 để ăn. Vì dù chiến thắng dễ dàng, nhưng để tìm và giết yêu thú ngang cấp hoặc thấp hơn một cấp là rất khó. Những yêu thú thấy kẻ săn mồi đến là dùng hết sức bình sinh chạy trốn, bắt được không dễ a.

Ngoài ra, Trần Lương cũng bỏ ra 800 tinh thạch cấp 1 để mua nguyên liệu làm trận pháp, một số đồ vật cần thiết và 1 đôi cánh của yêu thú cấp 8, Khổng Chi Sáo. Vì cánh Viễn Chinh Ưng hắn đã dùng đến cạn kiệt

Nếu luyện đôi cánh thành bảo khí thì có thể có được vận tốc ngang Cự Linh sơ kỳ. Nhưng nếu dùng trận pháp của Trần Lương thì tốc độ sánh ngang Cự Linh hậu kỳ. Dù sao thì sử dụng theo phương pháp của Trần Lương là dạng vật phẩm tiêu hao, hiệu năng tất nhiên là cao hơn.

Lần này đôi cánh của Khổng Chi Sáo có mức độ tổn hại rất thấp nên thời gian sử dụng lên đến 145 canh giờ

Sau khi có được Không Thú, Trần Lương dành thời gian đi dạo trong thành. Giao thương tại Chiêm La Thành rất nhộn nhịp, hiện tại còn vừa có đấu giá nên càng thêm đông đúc người buôn kẻ bán.

Trên đường đi Trần Lương dừng lại trước 1 cái sạp. Chủ cửa hàng là một người đàn ông da ngăm, cởi trần. Trần Lương đang nhìn vào khu vực đặt bán Quang Thạch.

“Chàng trai mua về thắp sáng nhà cửa đi, chỉ 100 lượng vàng” Chủ cửa hàng mời chào

“Được, bán cho tại hạ tảng đá kia” Trần Lương chỉ tay vào một khối trong đó, trông  sần sùi thủng lỗ chỗ hơn so với các viên còn lại

“Của ngươi đây” Người đàn ông cười tươi đưa đá cho Trần Lương rồi nhận tiền.

“Đại ca nhặt được hòn đá này ở đâu?” Trần Lương hỏi

“Ta nhặt được ở bờ suối nó trôi tới” Chủ cửa hàng nói

Trần Lương không hỏi nữa, trực tiếp bỏ đá vào túi mang đi. Hắn cần về nhà trọ kiểm nghiệm dự đoán của mình. Hắn đập vỡ Quang Thạch ra, bên trong lúc nhúc sâu nhỏ.

“Quả nhiên là Thổ Bảo Trùng”

Loài sâu này được coi là Thiên bảo để dưỡng đất nuôi Tiên Dược. Nó ăn đất đá rồi thải ra dưỡng chất cực kỳ nhiều dinh dưỡng đại bổ cho thực vật. Bất kỳ vùng đất nào có Thổ Bảo Trùng đều giúp thực vật phát triển nhanh, mạnh, khả năng kháng bệnh cao.

Thổ Bảo Trùng xuất hiện nhiều ở những dược viên trông Tiên Dược. Chỉ có hấp thu linh khí từ Tiên Dược chúng mới có thể sinh sản. Còn ở những dược viên bình thường thì chỉ sống đến già rồi chết. Tuổi thọ của Thổ Bảo Trùng thường là 100 năm. Cả đời chúng chỉ sinh sản được 3 lần.

Tiên dược là những loài thực vật vô cùng trân quý, có tác dụng phi thường cường đại, tỏa ra linh khí nồng đậm, Hắc Liên là một trong số đó, giúp linh hồn Trần Lương có được Ám thuộc tính chất lượng thượng đẳng.

“Về thôi, rời nhà cũng được năm rưỡi rồi a, không biết cha mẹ thế nào” Trần Lương thu Quang Thạch cùng Thổ Bảo Trùng vào Không thú rồi dùng Khổng Chi Sáo di chuyển cho nhanh. Nhà giàu chấp gì ba đồng cỏn con.

Sau 2 ngày, Trần Lương về tới Tiều Thôn. Hắn nhận ra thôn trang khác so với bình thường, tiêu điều hơn, ít tiếng cười nói hơn. Trần Lương vội chạy về nhà, hắn lo lắng khi nhìn thấy cửa nhà bị đập nát.

“Cha, mẹ Trần nhi về rồi” Trần Lương hét lớn

“Trần nhi” Giọng mẹ Trần Lương yếu ớt vang lên

Trần Lương lao vội đến nơi phát ra giọng nói. Cảnh tượng trước mắt của hắn là người mẹ đang ngồi cạnh cha hắn băng bó khắp người. Trần Lương vội vàng hỏi mẹ

“Cha bị làm sao?” Vừa hỏi, Trần Lương vừa sử dụng tinh thần lực dò xét khắp người cha hắn.

“Mấy ngày trước có một toán sơn tặc đến thôn, ra lệnh mỗi nhà nộp 500 lượng bạc. Riêng nhà ta phải nộp 10 lượng vàng. Cha đã đưa đủ 10 lượng vàng cho bọn hắn. Nhưng không biết vì sao bọn hắn phát hiện nhà ta giấu 1000 lượng vàng dưới đất nên đào lên lấy hết. Cha ngươi nổi nóng chửi tên cầm đầu nên bị bọn chúng đánh gãy xương toàn thân. Tất cả đồ đạc có giá trị đều bị lấy đi hết. Mẹ đã nhờ người đi gọi Tuyết Hoa về”

Trần Lương kiểm tra thấy vết thương do lực lượng thân thể gây ra, không có nguyên khí thuộc tính trong cơ thể cha hắn.

“Cha không sao mẹ, có con ở đây là yên tâm rồi” Trần Lương vừa nói vừa lấy ra đan dược cấp 2 cho cha nuốt “Đây là tiên dược do tiên nhân cho con. Cha ăn tiên dược rồi tĩnh dưỡng 1 tuần là khỏi hẳn, mẹ yên tâm”

Vết thương do nguyên khí càng mạnh lực phá hoại tiềm ẩn sẽ càng lớn, càng cần đan dược cấp cao. Võ giả từ Tam Tinh trở xuống nguyên khí vẫn còn ít, vết thương gây ra không nhiễm nguyên khí, hoặc nhiễm rất ít. Trừ khi có khả năng tập trung nguyên khí vào một chỗ như Trần Lương thì mới gây ra vết thương có năng lực phá hoại mạnh.

Vết thương của cha Trần Lương thì đan dược cấp 2 chữa trị là tốt nhất. Đan dược cấp 3 sẽ thừa dược lực, cơ thể không chịu được có thể bị thương.

Mẹ Trần Lương vì lo lắng cho cha nên chỉ mấy ngày mà tiều tụy hẳn. Tiền bạc trong nhà không còn một đồng nào, phải đi vay để ăn uống và chữa trị cho cha hắn.

Trần Lương hối hận trước khi đi đã không bày trận pháp bảo vệ. Sống ở Tiều Thôn hơn chục năm, hắn thấy nơi đây khá an toàn nên chủ quan. Trước tiên Trần Lương dọn dẹp lại nhà cửa, mua sắm lương thực tẩm bổ cha mẹ hắn. Hắn cũng trả nợ gấp 100 lần cho những người đã giúp đỡ, cho mẹ hắn vay tiền. Đồng thời hắn bố trí trận pháp cấp 3, có thể bảo vệ trước Giáp Linh võ giả, ở nơi hẻo lánh này thế là đủ rồi.

Sau 1 tuần, cha hắn đã bình phục, mẹ hắn cũng khỏe mạnh hồng hào trở lại. Cha mẹ hắn vui lắm. Được con cái khỏe mạnh, báo hiếu luôn là niềm vui lớn nhất của cha mẹ.

Tuyết Hoa cũng đã trở về. Nàng khóc lóc quỳ xuống xin lỗi cha mẹ đã không ở cạnh bảo vệ. Trần Lương cũng không trách nàng. Chính hắn bảo nàng đi ở hẳn tại Vân Thành để tiện bề học tập.

Sau khi điều tra, Trần Lương biết được nhóm sơn tặc đóng trại cách thôn 20 dặm. Triều đình cũng từng điều quân đến đánh nhưng toán sơn tặc có lợi thế về địa hình, đồng thời thủ lĩnh bọn hắn là Tiên Linh cảnh giới khiến quân triều đình thất bại trở về, ngoài ra còn có 5 tên trại phó Vạn Nhiên cảnh giới và 1 luyện đan sư cấp 3. Bọn hắn tự xưng là Hắc Lang trại, có tầm 50 tên, đa phần là tam tinh cảnh giới. Biết được vị trí sơn trại, Trần Lương khởi hành lên đường trả thù cho cha mẹ hắn “Sau hôm nay, Hắc Lang trại sẽ hoàn toàn biến mất”.

Chờ đến đêm, Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật di chuyển không một tiếng động đến gần, tỏa ra tinh thần lực cường đại bao trùm toàn bộ sơn trại, nắm rõ tình hình trong đó.

Phía sau lưng trại là dốc dựng đứng nên không có người trông coi. Sơn trại không lo có người đột nhập từ phía sau vì dù có nhảy được xuống cũng sẽ gây tiếng động.

Trần Lương từ phía sau nhảy xuống, nhẹ nhàng lẻn vào lều dùng dao cắt cổ từng tên. Hắn vạn chuyển ám nguyên khí bao quanh dao. Ám linh khí của Trần Lương nồng độ cực cao, có khả năng ăn mòn. Ám nguyên khí vừa vào cơ thể liền lan ra quanh miệng vết thương trông như trúng độc.

Từng tên, từng tên sơn tặc tắt thở mạng vong. Còn lại 1 lều chính của trại chủ, 6 lều của 6 trại phó và 4 tên đứng canh cửa trại cùng 2 tên đứng canh lều chính. 6 lều chia làm 2 hàng đặt ở 2 bên lều chính nhìn thẳng ra cửa trại.

Bên trong lều chính, trại chủ cùng 1 nữ nhân trần như nhộng đang nằm cạnh nhau. Nữ nhân da trắng mịn, thân dưới ướt đẫm, tay còn đặt lên hạ thân của nam nhân nằm cạnh.

Trần Lương đừng ở bên hông lều chính, thi triển Thương Phá Sơn nhằm vào vị trí nằm của trại chủ. Phôi tinh linh hình thành, nguyên khí của Trần Lương đã có thể phóng ra mạnh mẽ. Trên đường đi của nguyên khí, mọi thứ đều bị tách làm đôi, bao gồm thân thể của trại chủ cùng nữ nhân kia.

“Ầm”

Tiếng động mạnh vang vọng cả sơn trại. 6 trại phó giật mình lao ra ngoài. Trước mắt bọn hắn là 1 thanh niên trẻ tuổi, tay cầm thương đứng cạnh trại chủ đã đứt đôi người, vết thương còn đang có dấu hiệu hủ hóa.

Trần Lương nhìn 1 tên ăn mặc có phần nho nhã hơn 5 tên còn lại. Tên này có tinh thần lực cấp 3, hẳn chính là tên đã dò xét được nhà hắn giấu 1000 lượng vàng

“Ngươi là ai” một tên trại phó hét lớn

“Người xóa sổ Hắc Lang trại” Trần Lương bình thản nói.

“Ngươi đi gọi tất cả ra đây” một tên trại phó nhìn quanh

“Không cần gọi, tất cả bị ta giết rồi” Trần Lương chầm chậm nói, hắn cũng không vội.

Tên kia không tin, vội chạy vào các trại kiểm tra.

“Tất cả bị cắt cổ chết” tên kia thông báo sau khi kiểm tra 3 trại

“Bọn ta có thù oán gì với ngươi?” 12 tên sơn tặc đều đang cực độ hoang mang. Trại chủ bị cắt ngang người, gần 50 người bị cắt cổ chết. Kẻ sát nhân chỉ là 1 tiểu tử chưa đến 20 tuổi.

“Chỉ trách các ngươi đánh sai người. Nếu chỉ cướp không thì ta có thể bỏ qua. Nhưng đánh cha ta thì tất cả đều phải chết” Trần Lương nói xong cầm thương tiến lên.

“Tất cả xông lên” 12 tên sơn tặc không vì đối phương là 1 đứa bé mà khinh thường. Tất cả đều triển khai võ kỹ tấn công Trần Lương.

Trần Lương dùng Thương Vô Thủy, cách không giết chết 1 tên trại phó. Thương Vô Thủy là tuyệt kỹ cực tốc đâm thương về phía trước đồng thời xoay tay tạo ra lực phá hoại mạnh mẽ dồn nén vào 1 điểm. Nguyên Khí từ thương phóng ra với tốc độ cao cùng lực xoáy lớn khiến tên trại phó không kịp phản ứng, chết tại chỗ.

11 tên còn lại cũng nhanh chóng bị tiêu diệt. Thực lực hiện tại của Trần Lương có thể diệt sát được cả Tiên Linh võ giả thì 11 tên sơn tặc chỉ là bữa tráng miệng.

Trần Lương tiến hành lục soát, thu hoạch chiến lợi phẩm. Hắn có công tiêu diệt sơn tặc, mang lại sự bình yên cho dân làng thì cũng cần có phần thưởng a.

Những thứ linh tinh Trần Lương bỏ qua, chỉ chọn lọc ra được 6 thứ để cất vào nhẫn không gian.

Thứ nhất là 335 tinh thạch cấp 1 cùng 1 vạn lạng vàng
Thứ hai là 30 đan dược chữa thương cấp 1 cùng 12 đan dược chữa thương cấp 2

Thứ ba là 40 viên hỏa pháo các loại

Thứ 4 là một chiếc áo giáp của tên trại chủ, chịu được lực tấn công của Tiên Linh cảnh giới. Cái này Trần Lương lấy cho cha

Thứ 5 là một đôi hài của một tên trại phó, Thập Lý Hài, tăng tốc độ di chuyển của người sử dụng. Phụ thuộc vào cảnh giới mà hiệu quả khác nhau. Cảnh giới người sử dụng càng cao thì hiệu quả càng thấp. Tăng tốc của Nhất Tinh lên 10 lần, Nhị Tinh là 9 lần, Tam Tinh là 7 lần, Vạn Nhiên là 4 lần, Tiên Linh tăng lên một chút còn Giáp Linh đeo hoàn toàn không có tác dụng.

Thứ 6 là một chiếc hộp rắn chắc được khắc trận pháp bảo vệ cấp 7. Bên trong chắc chắn là bảo vật cực kỳ quý hiếm. Có điều hiện giờ Trần Lương không có khả năng mở được trận pháp do thiếu nguyên liệu

Trần Lương cắt đầu trại chủ cùng 6 trại phó mang về vất giữa Tiều Thôn.

Sáng sớm tinh mơ, Tiểu Phúc rời nhà chạy tập thể dục buổi sáng

“Cả làng dậy mau, dậy mau, có chuyện lớn rồi” Tiểu Phúc chạy khắp thôn hét lớn.

Cả thôn lục tục kéo nhau ra xem cái thằng trời đánh thánh vật kia làm gì mà không cho ai ngủ. Mọi người đều dựng tóc gáy khi nhìn thấy 7 thủ cấp vất lung tung giữa thôn.

“Ta nhận ra thủ cấp có râu quai nón kia. Đó chính là tên cầm đầu đến cướp ở thôn chúng ta hơn 1 tuần trước” Một người la lớn.

“Đúng rồi, ta cũng nhận ra” Mọi người bắt đầu nhao nhao bàn tán.

Một người gác thôn phi ngựa gấp đến Trấn Thành báo quan.

Tin tức nhanh chóng lan ra các thôn làng xung quanh. Mọi người vừa mừng vừa lo. Mừng vì lũ cướp bị giết. Lo vì không biết có tai họa nào lớn hơn ập đến không.

Trần Lương bình thản như không có gì xảy ra. Hắn đang tính toán các bước hành động tiếp theo.

“7 thủ cấp kia là do công tử phải không?” Tuyết Hoa hỏi Trần Lương

“Ừ” Trần Lương ngắn gọn trả lời.

Tuy đã dự tính trước nhưng Tuyết Hoa vẫn không khỏi bàng hoàng. Một phần vì không ngờ thực lực Trần Lương mạnh thế, phần khác vì nàng nhìn biểu cảm của Trần Lương hoàn toàn bình thường. Giết 50 người mặt không đổi sắc, đây có còn là một tiểu tử kém tuổi nàng không hay là một lão quái mấy ngàn tuổi.

“Ngươi học tập tại Vân Thành thế nào rồi? Trần Lương hỏi. Giờ hắn mới có thời gian sắp xếp mọi thứ.

“Ta hiện là đan sư cấp 2, tinh thần lực cấp 2 đại viên mãn, Tam tinh cảnh giới” Tuyết Hoa trả lời

“Ồ, đan sư cấp 2. Ngươi rất có thiên phú về đan dược nha” Trần Lương ngạc nhiên. Luyện đan sư có cấp bậc nhỏ hơn tinh thần lực là chuyện bình thường. Đan sư cấp 2 tức là Tuyết Hoa đã luyện được đan dược cấp 2. Rất nhiều đan sư có cấp bậc thấp hơn tinh thần lực vì để luyện đan, ngoài yêu cầu kiến thức, còn cần khả năng dùng tinh thần lực khống hỏa, dược liệu, đan lô…

“Ngươi thi triển Ngọa Phượng ta xem” Trần Lương nói

Tuyết Hoa diễn luyện Ngọa Phượng võ kỹ. Tập trung vào luyện đan nhưng nàng vẫn không quên tập Ngọa Phượng hàng ngày. Trước khi rời đi Thiên Đãng Sơn Mạch, Trần Lương đã truyền đạt toàn bộ tinh túy của võ kỹ này cho Tuyết Hoa.

“Tốt lắm, Ngọa Phượng của ngươi đã đại thành. Hiện giờ ngươi hãy trở lại Vân Thành tiếp tục học luyện đan. Mười tám tháng nữa chúng ta sẽ rời đi, gia nhập Thiên Khung Phái. Đây là môn phái lớn nhất Tinh La Vực. Cố gắng tăng tinh thần lực lên cấp 3, nếu thành luyện đan sư cấp 3 thì càng tốt. Cần gì cứ bảo ta” Trần Lương phân phó.

“Ta sẽ bỏ qua võ đạo để tập trung vào đan đạo phải không?” Tuyết Hoa hỏi

“Không. Ngươi sẽ song tu cả hai. Khi nào đến Thiên Khung Phái ta sẽ tìm cách giúp ngươi tu luyện lên Vạn Nhiên. Tạm thời ngươi chủ tu đan đạo nhưng vẫn tập luyện võ kỹ” Trần Lương trả lời.

“Nếu được, mong công tử giúp ta tìm một đan lô” Tuyết Hoa nói nhẹ. Nàng dù sao cũng là người hầu, đan lô không phải là vật có giá trị thấp, nên đưa ra yêu cầu vẫn là có phần lo lắng Trần Lương nghĩ nàng đòi hỏi cao.

“Đúng rồi, ta quên. Ta đồng ý, nhưng trước mắt ngươi cứ thuê đan lô dùng tạm. Đợi đến khi xuất phát tới Thiên Khung Phái, chúng ta sẽ dừng chân tại Thiên Khung Thành chọn mua cho ngươi loại đan lô thật tốt. Xung quanh đây hẻo lánh khó có đồ tốt” Trần Lương bình thản nói.

“Ngươi cầm 200 tinh thạch cấp 1 này để dùng trong nửa năm tới, thuê đan lô tốt, mua thoải mái dược liệu mà luyện tập. Hết ta lại đưa” Trần Lương cung cấp rộng lượng tài nguyên cho Tuyết Hoa. Tiền nong là vật ngoài thân, chỉ có nâng cao thực lực mới là thiên đạo

“Nhiều quá, công tử” Tuyết Hoa sửng sốt. Khi còn là công chúa, nàng tiêu cả năm cũng không đến 100 tinh thạch a. Ngay cả phụ hoàng của nàng cũng khó có thể chu cấp rộng lượng tài nguyên thế này cho nàng.

“Cầm đi, ngươi lên được đan sư cấp 3 là báo đáp tuyệt vời nhất rồi” Trần Lương nói.

“Ngươi cầm thêm cái này” Trần Lương đưa cho Tuyết Hoa một hòn đá có khắc trận pháp “Đây là Truyền Tin Thạch, có nó chúng ta có thể trao đổi tin tức từ xa”.

Truyền Tin Thạch là Truyền Âm Thạch được bày thêm trận pháp phù hợp với mục đích sử dụng.

Truyền Âm Thạch được sinh ra do lỗ hổng không gian hút các hòn đá vào và đưa đến một nơi khác. Trong quá trình bị dịch chuyển, các hòn đá biến dị thành Truyền Âm Thạch. Khi 1 tảng Truyền Âm Thạch bị tách rời thành các mảnh thì các mảnh đó gọi là Truyền Âm Thạch Tử. Các mảnh Truyền Âm Thạch Tử của cùng một Truyền Âm Thạch gọi là Tử Thạch Âm. Tử Thạch Âm có thể truyền âm cho nhau, bất kể khoảng cách.

Trận pháp sư bố trí Truyền Tin Trận lên Tử Thạch Âm sẽ trở thành Truyền Tin Thạch. Những Truyền Tin Thạch kích hoạt trận pháp giống nhau sẽ có thể truyền thông tin riêng cho nhau.

Truyền Tin Thạch có kích thước càng lớn thì số lượng Truyền Tin Trận có thể khắc lên càng nhiều.

Hôm sau, Tuyết Hoa tiến tới Vân Thành học tập.

Hoàng Trí Cát thấy nàng vắng mặt lâu, còn định về quê nàng tìm kiếm. Nay gặp lại hắn vui lắm, mở tiệc mừng Tuyết Hoa trở về. Đáng tiếc là hắn lại không mời được nhân vật chính đến dự, đành hủy tiệc.

Nàng càng từ chối, Hoàng Trí Cát càng yêu thích nàng, yêu thích sự thủy chung của nàng. Hắn cũng càng muốn biết ý trung nhân của Tuyết Hoa là ai để còn tìm cách cướp Tuyết Hoa về bên mình.

Chương 10: Kháng Độc Chi Thể

Trần Lương muốn thêm mười tám tháng nữa mới xuất phát vì 2 nguyên nhân. Thứ nhất là cho Tuyết Hoa thêm thời gian học tập tăng tinh thần lực, tăng lên khả năng được gia nhập Thiên Khung Phái. Hai là để Ngạo Thiên có thêm thời gian phát triển. Ngạo Thiên là yêu thú cấp cao, không thể để nó bị nuôi nhốt hàng ngày ăn thịt có sẵn được.

Trần Lương để sẵn 1 viên tinh thạch cấp 2 tại mắt trận của trận pháp cấp 3 trong nhà hắn và hướng dẫn cha mẹ cách kích hoạt đề phòng khi có biến. 1 viên tinh thạch cấp 2 có thể duy trì trận pháp này của hắn trong 30 ngày, đủ để lấp đầy những khoảng thời gian vắng mặt của Trần Lương trong 18 tháng sắp tới.

Những ngày này, Trần Lương sẽ  thường xuyên đưa Ngạo Thiên vào khu rừng mà hắn và cha hay đi săn để lịch luyện.

Đã một tháng kể từ khi Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch. Con yêu thú này được ăn thịt yêu thú cấp 10 nên lớn rất nhanh, màu lông cũng ngày càng ánh tím.

Ăn hết thịt Ngưu Xà, Ngạo Thiên ăn đến thịt của 6 con yêu thú mà Tam Nhãn Lang mẹ đã để dành cho nó. Hiện giờ Ngạo Thiên cũng không biết điều này, nó chỉ biết ăn thôi

Ngạo Thiên cũng đã nuốt nội đan của mẹ nó. Hiện viên nội đan hàng ngày đều cung cấp nguyên khí dồi dào cho Ngạo Thiên, đồng thời tẩy rửa toàn thân Ngạo Thiên từ máu thịt cho tới lục phủ ngũ tạng muôn phần cứng cáp

Từ lúc ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch, Trần Lương ngày nào cũng uống máu Ngưu Xà, hiện giờ cơ thể hắn vô cùng rắn chắc cùng khả năng hấp thụ độc tố cao.

Trần Lương lấy ra túi mật của Ngưu Xà nuốt vào cơ thể luyện hóa. Đây mới là bộ phận gia tăng khả năng kháng độc mạnh nhất của Ngưu Xà. Lúc trước Trần Lương không dám sử dụng  do túi mật của Ngưu Xà cũng là độc dược cực mạnh, cho nên mới cần uống máu Ngưu Xà và luyện hóa nội đan của nó trong 1 tháng.

Sau 3 ngày luyện hóa, Trần Lương tự tin cơ thể mình vạn độc bất xâm. Phải là những loại tuyệt độc thiên hạ mới có thể khiến hắn thân tử đạo tiêu.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên vào rừng săn luyện, chủ yếu là để Ngạo Thiên thích nghi với tự nhiên và rèn luyện bản năng yêu thú săn mồi. Khi Ngạo Thiên gặp phải đối thủ mạnh hơn, Trần Lương cũng bắt nó phải chiến đấu đến gần chết mới can thiệp.

Đi săn cùng Ngạo Thiên, nhưng Trần Lương không tu luyện hay rèn luyện võ kỹ mà chuyên tâm nghiên cứu về linh dược. Hắn đã mua tất cả sách về thực vật ở Chiêm La Thành, Vu Thành và cả ở Vân Thành do Tuyết Hoa mang về.

Ở đời này, Trần Lương muốn học thêm 1 chuyên môn nữa, ngoài võ đạo và trận đạo. Hắn lựa chọn làm Linh dược sư đơn giản là vì hắn muốn hiểu rõ hơn về thiên nhiên.

Linh dược sư khác với Luyện Đan Sư ở chỗ. Luyện Đan Sư là hiểu rõ thuộc tính của vật chất, từ khoáng thạch cho tới thực vật, yêu thú, từ đó điều chế ra đan dược dựa trên sự kết hợp phù hợp giữa các vật chất đó.

Linh dược sư thì là chuyên nghiên cứu riêng về linh dược với 3 chức năng chính.

Một là để biết cách trông và chăm sóc linh dược. Mỗi loài linh dược, thậm chí là tiên dược đều cần một điều kiện chăm sóc phù hợp, từ lượng nước tưới, loại đất, thời tiết...

Hai là để chữa trị và nhân giống linh dược. Một cây dược liệu quý bị hủy hoại không tự sống được tiếp, nếu gặp Luyện Đan Sư thì sẽ luyện thành đan dược chấp nhận giảm chất lượng đan dược. Còn gặp linh dược sư thì sẽ tìm cách chữa trị cho cây dược liệu đó.

Ba là để khám phá ra những tác dụng của linh dược. Hắc Liên có tác dụng làm linh hồn có ám thuộc tính là do một linh dược sư tinh thần lực cấp 9 tìm ra và nói cho Hải Thượng Trung, chính là vị thiên trận sư đã mang tới cơ duyên trọng sinh cho Trần Lương. Nếu không nhờ tới các linh dược sư, làm sao thế nhân biết tới vô vàn tác dụng kỳ diệu của linh dược.

Trần Lương tự trồng một khu vườn để thực hành các kiến thức hắn học được.

1000 năm kinh nghiệm sống, 2 vạn năm ký ức, tinh thần lực cấp 7 đại viên mãn, khả năng học  tập của hắn là cỡ nào kinh khủng.

Nhiều cây linh dược Trần Lương tìm được trong lúc đi săn cùng Ngạo Thiên. Nhiều cây hắn phải đi mua ở Luyện Đan Hội, thậm chí là đặt Thiên Tin Các mua hộ.

Nhờ có Thổ Bảo Trùng nên có thể trồng một số linh dược yêu cầu cao.

Một năm rưỡi trôi qua, số lượng linh dược Trần Lương phá hủy nhiều không kể xiết. Số tiền hắn bỏ ra để mua linh dược cũng lên đến con số hơn 1000 tinh thạch cấp 1. Nhưng cũng nhờ thế mà giọt nước tràn ly, tinh thần lực của hắn đã đạt cấp 8.

Trong cả quãng thời gian này, cảnh giới của Trần Lương tự động tăng lên từ Vạn Nhiên sơ kỳ đến Vạn Nhiên trung kỳ. Có điều này hoàn toàn nhờ vào hấp thu nội đan của Ngưu Xà, còn Trần Lương hoàn toàn không tu luyện hấp thu linh khí.

Thực ra dù không có nội đan Ngưu Xà, Trần Lương cũng sẽ không tu luyện, bởi bước đột phá lên Tiên Linh cảnh giới vô cùng quan trọng với những người có dã tâm bước lên đỉnh của thế giới như Trần Lương.

Bước vào Vạn Nhiên cảnh giới là hình thành Phôi Tinh Linh. Bước vào Tiên Linh là từ Phôi trở thành hình thái Tinh Linh, cung cấp cho võ giả một loại Thần Thông riêng.

Cung Thừa Hy có hình thái tinh linh là chó 3 đầu canh cổng địa ngục. Từ đó hắn thu được thần thông là mọc thêm 2 cái đầu với tư duy độc lập, những gì 2 đầu phụ học được đều sẽ được hấp thu vào đầu chính.

Trong chiến đấu, võ kỹ Âm Ba Công của hắn có lực ảnh hưởng tăng lên 3 lần. Nhưng đó chỉ là công năng phụ.

Tác dụng chính, một trong những nguyên nhân giúp hắn được mệnh danh là Bách khoa toàn thư và trở thành tuyệt đỉnh cường giả, là khả năng học tập, tư duy, phân tích đều tăng lên 3 lần.

Cung Thừa Hy vốn đã là thiên tài trong thiên tài. Khi hắn có thêm 2 cái đầu, quả thực là trở nên vô cùng yêu nghiệt.

Hình thái Tinh Linh mạnh hay yếu phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng thiên tài địa bảo mà võ giả hấp thu tại Vạn Nhiên cảnh giới.

Như trường hợp một người mong muốn tinh linh có hình dạng chó 3 đầu canh cổng địa ngục. Nhưng vì ở Vạn Nhiên, chỉ đơn thuần hấp thu linh khí bình thường, sau 30 năm, lên được Tiên Linh, tinh linh lại chỉ là 1 con chó thường, cũng không cho được thần thông gì.

Như trường hợp khác, bảo vật hấp thu đều là loại tầm thường,  tinh linh có hình dạng chó 3 đầu, nhưng thiên phú thần thông lại là mọc ra 2 cái đầu chó. Người đó cũng không bao giờ thấy thi triển ra thần thông, vì mọc ra 2 đầu chó chỉ sủa ngậu bên tai chứ cũng không làm được gì.
Tốt hơn nữa thì mọc ra 2 đầu người nhưng trí tuệ thấp kém, ngu như chó.

Tóm lại, mong muốn là một chuyện, nhưng hiện thực cuộc sống lại rất khắc nghiệt. Nó phụ thuộc rất nhiều vào lượng tiền bạn có.

Nội đan của yêu thú cấp 10 là một sự khởi đầu rất tốt để tẩm bổ cho Phôi Tinh Linh. Trần Lương đã có được mong muốn về hình thái tinh linh, truy cầu của hắn rất cao, những bảo vật hấp thu tiếp theo sẽ khiến hắn phải đau đầu a.

“Để ăn bánh sinh nhật cùng cha mẹ rồi sẽ lên đường” Trần Lương nhìn trời, cảm khái nói.

“Trước tiên đến đón Ngạo Thiên về đã” Trần Lương khởi hành lên núi.

Nửa năm trước, Trần Lương để Ngạo Thiên tự lực một mình trên núi. Khi đó, hắn và Ngạo Thiên đã ký hiệp ước Linh Thân.

Đây là hiệp ước hình thành giữa nhân loại và yêu thú bằng cách thông qua linh hồn, hai bên tự nguyện đồng ý chuyển giao một hạt giống linh hồn sang linh hồn của đối phương.

Hiệp ước Linh Thân sẽ giúp nhân loại và yêu thú có thể trao đổi thông tin với nhau thông qua thần giao cách cảm. Ngoài ra, 2 bên sẽ cảm ứng được phương hướng vị trí của nhau bất kể khoảng cách và cảm nhận được khi đối phương gặp phải trọng thương.

Hiệp ước này thường được ký kết khi 2 bên thực sự tin tưởng nhau, muốn đồng hành cùng nhau và bảo vệ nhau.

Đến chân núi, Trần Lương di chuyển về phía cảm ứng được vị trí của Ngạo Thiên. Đi được một đoạn, đột nhiên Trần Lương thấy Ngạo Thiên đang bị thương nặng. Hắn tăng tốc độ di chuyển. Phướng hướng hắn đi chính là tiến về trung tâm ngọn núi.

Từ xa, Trần Lương thấy Ngạo Thiên đang chiến đấu với 1 đầu yêu thú có hình dáng giống hổ. Đây chính là chúa tể của vùng núi này, Bạch Cốt Khai, yêu thú cấp 5.

Trong nửa năm này, Ngạo Thiên đã dần hạ gục các yêu thú được coi là đầu lĩnh của vùng núi này. Nó từng bị Bạch Cốt Khai săn lùng nhưng trốn thoát được. Ngạo Thiên có cái ngạo của yêu thú bậc cao, nhưng nó không mù quáng chiến đấu để tìm chết. Nó rèn luyện cực hạn, chiến đấu vượt cấp để tăng sức chiến đấu.

Hôm nay đúng là ngày nó quyết đấu sinh tử, một mất một còn với chúa tể dãy núi. Ngạo Thiên chiến đấu rất ác liệt nhưng nó đang rơi vào thế yếu, bị Bạch Cốt Khai liên tục đẩy lui về sau. Bạch Cốt Khai có cái đuôi rất dài, linh hoạt và có lực sát thương cao nhờ vào một móng vuốt to phần cuối đuôi.

Thân thể Ngạo Thiên liên tục gia tăng các vết thương. Nếu cứ thế này thì Trần Lương sẽ phải nhảy vào can thiệp. Hắn không chắc có thể đánh chết Bạch Cốt Khai, nhưng cứu thoát Ngạo Thiên thì không vấn đề gì. Niềm tin của Ngạo Thiên có thể bị đả kích, nhưng còn hơn là mất mạng a.

Hai yêu thú đang gầm gừ nhìn nhau. Bạch Cốt Khai cũng không dễ chịu gì, bộ lông trắng muốt của nó cũng đã nhuộm đỏ tiên huyết.

Trần Lương nhìn rõ Ngạo Thiên bị thương nhiều hơn, nhưng lực khôi phục cao bất thường, lấy sức đè người, tạo cho Bạch Cốt Khai áp lực lớn.

“Khả năng khôi phục phi thường của Ngạo Thiên hẳn là đến từ nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ” Trần Lương phán đoán.

2 yêu thú lao vào nhau. Tốc độ di chuyển của chúng đều cực nhanh. So về mặt tốc độ, Ngạo Thiên không kém Bạch Cốt Khai. Nhưng so về cường độ lực lượng và kinh nghiệm chiến đấu thì Ngạo Thiên kém hơn một bậc. Giống như 1 trung niên và 1 tiểu tử đánh nhau vậy.

Nếu không phải Ngạo Thiên từ khi sinh ra đã được tẩm bổ toàn yêu thú cấp cao, bản thân nó là yêu thú cấp cao, lại được hâp thu nội đan của mẫu thân thì hiện giờ nó đã sớm gục ngã. So về độ da dày thịt béo thì Ngạo Thiên hơn đứt Bạch Cốt Khai Thực vật trong khu vực chiến đấu của 2 yêu thú hầu hết đứt gãy do lực lượng của bọn chúng gây ra. Ngạo Thiên vừa bị đập bay vào 1 thân cây cao 2 trượng. Cây gẫy làm đôi còn Ngạo Thiên thì khó khăn gượng dậy, thân thể có chút sụp đổ.

Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, hắn định 1 thương đâm chết Bạch Cốt Lang. Nghe có vẻ hèn hạ. Nhưng với 1 lão quái 1000 tuổi bị diệt tộc thì cái gì quân tử, cái gì quang minh chính đại, đều chỉ là khái niệm kẻ yếu dùng để bảo vệ bản thân. Kẻ chiến thắng mới là người tạo ra lịch sử.

Thế nhân thường nói “Binh bất yếm trá”, chính là muốn nói rằng, để giành chiến thắng, không từ thủ đoạn. Kẻ đứng cuối cùng sẽ là hoàng đế, mọi lời nói ra đều là chân lý. Còn kẻ nằm xuống thì chỉ là 1 cái xác mà thôi, dù là xác của kẻ quân tử cũng đều là về với cát bụi.

Nhưng chưa kịp tiến lên, một cảnh tượng bất ngờ hiện ra trước mắt hắn. Trên trán Ngạo Thiên mở ra con mắt thứ 3. Tuy chưa mở ra hoàn toàn, nhưng đúng thực là đã mở. 2 vạn năm ký ức của Trần Lương cũng chưa từng thấy điều này bởi đáng nhẽ phải lên cấp 10 thì Ngạo Thiên mới có khả năng mở ra con mắt thứ 3.

Bạch Cốt Khai nhảy mạnh về phía trước, nó dồn toàn bộ sức lực vào cú đập này, kết thúc kẻ thù có sức sống mãnh liệt kia. Sau khi con mắt thứ 3 mở ra, Ngạo Thiên như hồi phục rất nhiều. Nó nhảy ra phía sau tránh thoát cú đập trời giáng của Bạch Cốt Khai.

Bạch Cốt Khai tức giận gầm to rồi lại lao lên. Cả 3 con mắt của Ngạo Thiên nhìn về Bạch Cốt Khai khiến nó mơ hồ bị áp lực tăng cao. Và một điều hết sức kì lạ là hiện giờ Ngạo Thiên như biết trước đòn tấn công của Bạch Cốt Khai và luôn nhanh hơn một nhịp tấn công Bạch Cốt Khai.

Thế trận dần nghiêng về phía Ngạo Thiên. Nó vừa cắn đứt đuôi Bạch Cốt Khai khi mà Bạch Cốt Khai vừa dùng đuôi tấn công thì Ngạo Thiên đã chuẩn bị tư thế đối phó.

Cuối cùng, Ngạo Thiên đập vỡ sọ Bạch Cốt Khai, trở thành chúa tể vùng núi này. Nó ngẩng đầu tru lên 1 tiếng to dài như để thông báo với tất cả sinh linh trong khu rừng về chủ nhân mới của chúng.

“Giỏi lắm, chúc mừng ngươi” Trần Lương vỗ tay tiến đến gần Ngạo Thiên

Ngạo Thiên chạy về phía Trần Lương liếm liếm mặt hắn, thật giống như một chú khuyển trong nhà. Tuy nó có thể trao đổi tin tức với Trần Lương nhưng chỉ là những câu đơn giản liên quan đến chiến đấu, còn các câu nói xã giao hay phức tạp thì còn phải rất lâu nữa. Chủ yếu vẫn là nó nghe mệnh lệnh của Trần Lương.

Trần Lương thu lấy xác của Bạch Cốt Khai vào nhẫn không gian. Bán yêu thú cấp 5 cũng thu được mấy trăm tinh thạch cấp 1 nha.

Trở về nhà, Trần Lương đưa tinh thần lực vào cơ thể Ngạo Thiên kiểm tra. Quả nhiên đúng như hắn đoán, nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ đã biến mất. Hẳn là do đứng trước nguy cơ sinh tử, toàn bộ nội đan đã được chuyển hóa hoàn toàn vào cơ thể Ngạo Thiên, thúc ép mở ra con mắt thứ 3, đồng thời hồi phục thương thế cho nó.

Ngạo Thiên cho Trần Lương biết là nó vẫn chưa hoàn toàn sử dụng được tam nhãn. Mỗi lần mở ra chỉ được 1 canh giờ và sau đó còn phải đợi 3 ngày hồi phục mới có thể mở lại.

Điều này rất hợp lý. Vì thần thông của Tam Nhãn Lang rất khủng bố nha. Tuy nó không gây ra lực sát thương trực tiếp như lôi điện của Ngưu Xà, nhưng tác dụng của nó lại rộng hơn nhiều.

Chỉ tính riêng trong chiến đấu, tam nhãn giúp Tam Nhãn Lang nhìn rõ hoạt động của kẻ thù, từ đó sớm tìm ra nhược điểm và phương án ứng phó. Như trong cuộc đấu sinh tử vừa rồi, không phải Ngạo Thiên biết trước tương lai, mà là nó thấy nhất thanh nhị sở động tác của đối phương nên mới có thể chuyển bại thành thắng.

Một tuần sau, Tuyết Hoa trở về để dự sinh nhật của Trần Lương vào hôm sau. Tổng chi phí Trần Lương bỏ ra giúp Tuyết Hoa học  tập đã lên tới 700 tinh thạch cấp 1. Đấy là còn nhờ Tuyết Hoa luyện đan thành công đã đem đi bán, kiếm tiền mua thêm dược liệu.

Tuyết Hoa thầm cảm thấy may mắn. Chấp nhận bán thân để cứu vương quốc, Tuyết Hoa cũng liền tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh đen tối cho bản thân mình. Nhưng từ khi đi theo Trần Lương, nàng được cha mẹ hắn đối xử rất tốt, như con cái trong nhà mà không phải là người hầu. Còn với Trần Lương, hắn cũng không làm khó nàng điều gì, thậm chí còn dạy dỗ nàng võ đạo, cung cấp đại lượng tài nguyên cho nàng học luyện đan, gấp nhiều lần lượng tài nguyên nàng có thể nhận được nếu là công chúa của Vân Di Quốc.

“Bái kiến công tử” Tuyết Hoa cúi chào Trần Lương.

“Ngươi chuẩn bị một tuần nữa sẽ khởi hành đi Thiên Khung Phái” Trần Lương phân phó.

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa trả lời, đồng thời lấy ra trong túi một viên đan dược đưa cho Trần Lương “Đây là Huyết Tâm Đan, đan dược chữa thương cấp 3 sơ cấp. Đây là viên đan dược cấp 3 đầu tiên ta điều chế ra, xin được tặng mừng sinh nhật công tử”

“Ngươi lên Luyện Đan Sư cấp 3! Sao không sớm nói cho ta biết?” Trần Lương ngạc nhiên, đồng thời vui mừng cho Tuyết Hoa.

“Ta mới thi lên cấp 2 ngày trước, muốn cho công tử một bất ngờ” Tuyết Hoa cười tươi như hoa “5 ngày nữa sẽ có 1 buổi lễ tặng huy hiệu Luyện Đan Sư cấp 3 tại Vân Thành, rất mong công tử cùng bá phụ, bá mẫu đến dự”

“Hay lắm, ngươi làm rất tốt, nhanh đến báo tin vui cho cha mẹ” Trần Lương nói.

Tuyết Hoa đẹp người đẹp nết, cha mẹ Trần Lương đã sớm coi nàng như con. Nghe tin Tuyết Hoa trở thành Luyện Đan Sư cấp 3, 2 người vui lắm, ôm Tuyết Hoa cười đến phát khóc.

Còn một người nữa cũng rất vui mừng trước tin Tuyết Hoa trở thành luyện đan sư cấp 3, đó chính là Hoàng Trí Cát. Nhiều năm theo đuổi, chưa một lần được cầm tay người đẹp nhưng hắn không chết tâm.

Hoàng Trí Cát thấy Tuyết Hoa vung tiền mua dược liệu luyện đan, cho rằng nàng là con cháu một thế gia nào đó không tầm thường, thì mới có thể cung cấp nhiều tinh thạch như vậy cho nàng học tập. Hắn là thiên tài đan đạo của gia tộc, 22 tuổi bước vào luyện đan sư cấp 3, được gia tộc dốc lòng bồi dưỡng cũng không có được khả năng rộng rãi vung tiền mua dược liệu như nàng.

Chỉ có 1 điều khó hiểu là Tuyết Hoa không có một lò luyện đan nào mà hoàn toàn là đi thuê. Hoàng Trí Cát từng hào phóng tặng nàng 1 lò luyện đan cấp thấp, nhưng với đan sư cấp 3 mà nói thì chất lượng cũng là không tệ, huống hồ lúc đó Tuyết Hoa vẫn chỉ là đan sư cấp 2. Đáng tiếc vẫn là bị  nàng từ chối.

Hoàng Trí Cát dự tính trong buổi lễ trao tặng huy hiệu luyện đan sư cấp 3 sắp tới, hắn phải bằng mọi cách có được cảm tình từ phía người thân của Tuyết Hoa.

“Cửa chính không đánh được thì du kích cửa phụ vậy, ta không tin một luyện đan sư cấp 3, cháu của luyện đan sư cấp 6, tướng mạo tiêu sái, thông minh tuyệt đỉnh lại không chinh phục được gia đình nàng” Hoàng Trí Cát đắc trí, tự tin mười phần.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau