TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Khải Hoàng gia tộc

Thông qua Truyền tin thạch, Trần Lương đã tìm được Tuyết Phi đã đợi hắn từ mấy ngày trước.

Từ Phạm Thiên Vực đi tới Lý Đế Vực cần qua 3 lần truyền tống trận, thời gian đi cần đến 2 tuần mới tới nơi.

Tuyết Phi kể cho Trần Lương nghe về cuộc thi và gia tộc nàng.

Cuộc thi là sự hợp tác của ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực tổ chức 10 năm 1 lần.

Mỗi gia tộc sẽ góp vào 100 viên tinh thạch cấp 3 làm phần thưởng. Gia tộc đạt giải nhất sẽ thu lấy 400 viên, giải nhì là 100 viên. 3 gia tộc sau cùng sẽ không nhận được gì, coi như là mất đi 100 vạn tinh thạch cấp 1.

100 tinh thạch cấp 3 là một con số không nhỏ, nhưng quan trọng hơn, nó chính là thực lực tương lai của mỗi gia tộc.

Cuộc thi là thi đấu tại 4 lĩnh vực: võ đạo, đan đạo, trận đạo, luyện khí đạo dành cho đối tượng từ 50 tuổi trở xuống, được coi là lớp trẻ, là tương lai của gia tộc. 

Thành viên tham dự thi đấu có luật chỉ được phép là thành viên của gia tộc. Nhưng luật này lách quá dễ dàng, chỉ cần bảo đấy là đạo lữ của một thành viên trong gia tộc là được.

Mỗi gia tộc đều là truyền thừa hàng vạn năm, số lượng người trong gia tộc lên đến ngàn vạn, sao có thể tìm hiểu hết được. Nên giờ cũng không ai quan tâm nguồn gốc người dự thi. Ngươi có thể tìm được cường giả trợ giúp, đó chính là năng lực của ngươi.

Gia tộc của nàng là Khải Hoàng gia. Nàng đầy đủ tên là Khải Hoàng Tuyết Phi.

Tuy nằm trong ngũ đại gia tộc của Lý Đế Vực, nhưng gia tộc của nàng càng ngày càng đi xuống. 2 lần tổ chức gần đây, gia tộc nàng đều là đứng hạng cuối cùng. Lần này chỉ e lịch sử lặp lại.

Khải Hoàng gia tộc nổi tiếng về luyện khí. Các lần thi đấu đều là đạt thứ nhất về luyện khí. Nhưng những lĩnh vực khác đều xếp hạng chót, không ngẩng đầu lên nổi.

Sau nhiều ngày, cuối cùng 2 người cũng đến Ngân Cơ Thành, nơi đặt tổng bộ của Khải Hoàng gia tộc. Trong thành toàn bộ là người của gia tộc Khải Hoàng nhưng mọi hoạt động trong thành đều không có mấy khác biệt, vẫn có kinh doanh, mặc cả, lừa đảo…

Cùng thuộc một đại gia tộc, nhưng các tiểu gia tộc, các gia đình cách xa huyết thống nhau đến cả trăm đời, không có liên hệ gì để có đối xử khác biệt. Chuyện cưới xin vẫn diễn ra bình thường.

Chỉ có khác là khi 1 tiểu gia tộc sinh ra được một thiên tài kiệt xuất sẽ được dòng chính thu nhận làm nhân vật nòng cốt, từ đó tiểu gia tộc đấy cũng sẽ thơm lây.

Tuyết Phi không chỉ có nhan sắc kiều diễm, càng là được gia tộc coi trọng về thiên phú võ đạo. Được gia tộc bồi dưỡng, tại Tiên Linh cảnh, nàng cũng đã hấp thu đại lượng đan dược, linh dược, thịt và nội đan yêu thú để hoàn toàn tăng cường tu vi đến tận cùng, đưa nguyên khí tới tất cả tế bào máu

Nàng tính sắp xếp cho Trần Lương nghỉ ngơi vài ngày để liên hệ với trưởng lão quyết định chọn người thi đấu.

Nàng đi đến đâu đều nhận được các ánh mắt dõi theo đến đó. Sự chú ý cũng truyền sang cả nam nhân lạ mặt bên cạnh nàng

Chỉ trong vài ngày, tin đồn Tuyết Phi thân mật cười nói cùng 1 nam nhân lạ mặt đã lan nhanh như lửa cháy rừng, rất nhiều người đã tới gần phòng nghỉ của Trần Lương xem đó là kẻ nào.

Không thích ồn ào, Trần Lương cả ngày chỉ ở trong phòng tu luyện hoặc vào Tiểu Cửu Giới ăn Chép Long Cá cùng Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn nhẹ nhàng bày bố một trận pháp che giấu đơn giản, không kẻ nào có thể dùng tinh thần lực xem bên trong.

Mỗi một con Chép Long Cá, Ngạo Thiên cần phải 3 ngày để hấp thu được hết. Nội đan còn cần nhiều thời gian hơn, 7 ngày.

Cả tháng nay, Ngạo Thiên đều chỉ ăn cơ thể Chép Long Cá, để dành lại nội đan cho Trần Lương, giúp hắn nhanh chóng tăng lên tu vi.

3 ngày trôi qua, Tuyết Phi tới đưa Trần Lương đi gặp Lưu trưởng lão, một Thiên Luyện khí sư của Khải Hoàng gia tộc.

Tơi nơi, Trần Lương nhìn thấy có 2 người trẻ tuổi đang đứng sẵn ở đấy, bên cạnh có 1 nam nhân trung niên thân thể cường tráng.

“Tuyết muội, đến đúng lúc lắm, năm nay ta sẽ giúp mang lại thành tích cao cho gia tộc” Nam nhân trẻ tuổi tươi cười nói với Tuyết Phi, ánh mắt không quên xẹt qua Trần Lương.

“Hảo sư huynh, hôm nay ta là đến gặp Lưu trưởng lão có việc” Tuyết Phi cúi chào Lưu trưởng lão nói “trưởng lão, đây chính là vị trận pháp sư cấp 6 ta nói với người”

Lưu trưởng lão còn chưa lên tiếng, một âm thanh phản đối đã vang lên:

“Không thể nào, dưới 50 tuổi làm sao có thể đạt được tinh thần lực cấp 6, chưa nói đến có thể trở thành Trận Pháp Sư cấp 6 đều phải mấy trăm tuổi”

Người lên tiếng là vị thanh niên trẻ tuổi bên cạnh Hảo sư huynh.

“Ngươi là ai?” Tuyết Phi lạnh lùng hỏi

“Tuyết Phi cô nương, tại hạ Trí Văn Tuệ, Trận Pháp Sư cấp 5. Ta được Hảo huynh đây mời về thay mặt Khải Hoàng gia thi đấu trận pháp. Cô nương còn trẻ tuổi, dễ bị kẻ gian lừa. Cả Cửu Giới này người có thể trở thành Trận Pháp Sư cấp 6 trước 50 tuổi chỉ đếm được trên 1 bàn tay, đều là Long trung chi nhân được giấu kín trong các đại môn phái, đại gia tộc. Nào có thể toát lên một kẻ trông như nông dân thế được” Trí Văn Tuệ nói.

“Tên kia nhanh chóng cút đi kẻo ta hủy hai chân để ngươi phải bò khỏi đây” Hảo sư huynh góp lời

“Được rồi, không cần nói nhiều. Ta sẽ dẫn các ngươi đi gặp Hòa trưởng lão  để kiểm tra trình độ sẽ biết ngay thực hư”

Lưu trưởng lão dẫn bọn hắn tiến tới 1 rừng trúc nhỏ, nói:

“Hòa trưởng lão đang ở trong đợi các ngươi. Các ngươi tự đi vào đó”

Nói xong Lưu trưởng lão rời đi. Trần Lương cũng liền tiến cất bước thong thả lên.

“Trần đệ chờ một chút. Hòa trưởng lão là Trận Pháp Sư cấp 8, xung quanh chỗ ở chắc hẳn phải có trận pháp, thậm chí là nhiều trận pháp. Vội vã đi vào có thể bị nguy hiểm” Tuyết Phi vội khuyên

Hảo sư huynh cười lên ha hả nói;

“Ngu si đần độn, đến trẻ con cũng biết điều này. Còn dám tự nhận Trận Pháp Sư cấp 6. Xem lát nữa vạch trần bộ mặt lừa đảo, ta đánh gãy chân ngươi thế nào”

“Như thế nhân từ cho hắn quá. Lừa gạt Tuyết Phi cô nương, phải đánh gãy tứ chi mới không còn có kẻ dám có ý đồ xấu với một cô nương ngây thơ, trong sáng như Tuyết Phi đây” Trí Văn Tuệ một giọng nịnh hót cất lên

“Ngươi nói ai ngây thơ” Tuyết Phi cau mày quát lên. Nói nàng ngây thơ khác gì chửi nàng ngu dễ bị lừa.

Trí Văn Tuệ vội xua tay “Tuyết Phi chớ hiểu nhầm, ý ta là nàng quá lương thiện nên dễ bị kẻ gian lừa gạt”

Trần Lương không quan tâm đến bọn kiến hôi này. Hắn khí định thần nhàn đều bước tiến lên. Đối phương chỉ là một Trận Pháp Sư cấp 8, lại chỉ là bày trận thử thách đám tiểu bối này thì trận pháp lợi hại được tới đâu chứ.

Tuyết Phi thấy Trần Lương không nghe lời cũng không vui vẻ gì, nhưng không còn cách nào khác, nàng đành phải chạy theo Trần Lương.

“Tuyết muội, nàng đi với hắn sẽ bị nguy hiểm. Nàng hãy đồng hành cùng chúng ta. Ta lấy danh nghĩa trận pháp sư cấp 5 cam đoan sẽ bảo hộ nàng an toàn” Trí Văn Tuệ vỗ vỗ ngực cất lời nói đầy hạo nhiên chính khí.

Trần Lương đã bước tới rừng trúc, Tuyết Phi vội bám sát tới hắn. Cả 2 dần biến mất trong mắt đám người Trí Văn Tuệ.

“Ngươi dẫm lên vết chân của ta. Sai một bước thôi là có thể lạc đấy” Đi được một lát, Trần Lương nói

Tuyết Phi không nói gì, lặng yên bước theo Trần Lương, lúc đi thẳng, lúc sang trái, lúc lùi xuống rồi lại tiến lên, không theo bất kỳ quy tắc nào. Chỉ một lát sau, 2 người đã thoát khỏi rừng trúc.

Cả quãng đường, ngoài việc Trần Lương có hướng đi kỳ lạ, nàng không có thấy bất cứ điểm khác lạ hay bất thường nào

“Chẳng nhẽ rừng trúc kia không có trận pháp nào?” Tuyết Phi vừa đi vừa lẩm bẩm.

Nàng nhìn ra sau lưng, chưa thấy bóng dáng 2 kẻ kia đâu.

“Bọn hắn không muốn đi lên trước sao?” Tuyết Phi hồ nghi. Nàng chắc chắn rằng 2 kẻ kia sẽ muốn vượt qua bọn hắn tiến tới bái kiến Hòa trưởng lão trước.

Thắc mắc của nàng bị cắt đứt khi thấy một ông lão râu bạc trắng mở cánh cửa ra đi tới chỗ  bọn hắn. Không, không phải bước đi, phải nói là bay vội vã tới chỗ bọn hắn mới đúng.

“Các ngươi làm sao qua rừng trúc nhanh như vậy? Lão Lưu vừa mới thông báo cho ta các ngươi đến mà” Hòa trưởng lão giọng gấp gáp nhìn Tuyết Phi hỏi

“Bái kiến Hòa trưởng lão, bọn vãn bối cứ bước đến thôi mà, rừng trúc thì nhỏ, sao không nhanh được” Tuyết Phi thành thật trả lời

“Ngươi cứ bước đến là vượt qua được trận pháp không gian cấp 5???” Hòa trưởng lão quát lên như sắp cáu

“Trận pháp không gian cấp 5? Vãn bối không thấy có điều gì bất thường cả, hay trận pháp bị hỏng rồi?”

“Hỏng thế nào được, ta mới bố trí ra để thử các ngươi mà” Hòa trưởng lão nói chắc như đinh đóng cột, nhưng cũng bay về phía rừng trúc kiểm tra một lần nữa.

“Hoàn toàn bình thường, trận pháp không hề có sai sót. Nói, các ngươi làm sao hóa giải được trận pháp không gian của ta?” Hòa trưởng lão dồn dập hướng tới Trần Lương hỏi. Lão nhận ra Tuyết Phi không biết gì về trận pháp này

“Chỉ là một trận pháp không gian cấp 5 mà thôi, còn chưa đủ thành đạo” Trần Lương lạnh nhạt nói.

Hòa trưởng lão tức chết mất thôi. Nếu là lão, để vượt qua một trận pháp không gian cấp 5 như này do người khác bố trí, cũng cần đến hơn nửa canh giờ mới có thể đi qua. Vậy mà một tiểu tử chưa đến 50 tuổi lại bảo là “chỉ là” rồi thì “chưa đủ thành đạo”. Hỏi sao không tức chết.

“Được, khả năng phá trận của ngươi thông qua” Hòa trưởng lão gương mặt nghiêm nghị nhìn Trần Lương nói “Nhưng ta vẫn cần kiểm tra khả năng bố trí trận pháp của ngươi. Chỉ cần ngươi bố trí một trận pháp phòng thủ cấp 5, ta sẽ ngay lập tức đề nghị Lưu trưởng lão để ngươi thay mặt Khải Hoàng gia tộc thi đấu trận pháp”

“Như thế thì nhạt nhẽo quá. Tiền bối có muốn đánh cược với vãn bối không?” Trần Lương cười nói

“Ồ, ngươi muốn cược như nào?”

“Vãn bối sẽ bày một trận pháp không gian cấp 5 quanh người tiền bối. Nếu tiền bối thoát ra trong vòng nửa canh giờ, vãn bối thua 1 vạn tinh thạch cấp 1. Nếu không, tiền bối thua vãn bối 1 vạn tinh thạch cấp 1”

“Ngươi lại có thể bày được trận pháp không gian cấp 5” Hòa trưởng lão lại thêm một phen kinh ngạc.

Phải biết, trong các loại trận pháp thì trận pháp phòng hộ là dễ nhất. Ngươi bày được trận pháp phòng hộ cấp mấy thì ngươi là trận pháp sư cấp đó.

Còn trận pháp không gian thuộc vào cấp độ khó. Ngay cả trận pháp sư cấp 6 cũng chưa chắc có thể bố trí ra được một trận pháp không gian cấp 5.

Hòa trưởng lão nhớ tới 1 chi tiết khác trong vụ cá cược liền hỏi luôn “Ngươi có 1 vạn tinh thạch cấp 1 sao?”

“Chỉ là 1 vạn mà thôi” Trần Lương lấy ra 1 viên tinh thạch cấp 3 làm cho cả 2 người Tuyết Phi cùng Hòa trưởng lão trong đầu đều hiện ra 1 chữ:

“Giàu”

“Được, ta cược với ngươi” Hòa trưởng lão dứt khoát nói. Đùa, đường đường là trưởng lão một đại gia tộc, thân phận Trận Pháp Sư cấp 8 càng là cao quý, lại đi cá cược với 1 vãn bối đã là một sự tình mất mặt. Nhưng không làm, lại càng mất mặt hơn.

“Phiền Hòa trưởng lão nhắm mắt 1 canh giờ” Trần Lương yêu cầu

“Được” Hòa trưởng lão gật đầu rồi nhắm mắt lại.

Trần Lương yên tâm với thân phận Trận Pháp Sư cấp 8, Hòa trưởng lão sẽ không làm ra hành động gian dối, lén lút nào. Nếu có, hắn cũng có thể phát hiện được. Trần Lương lấy ra 1 viên Không Thạch cầm trên tay đi xung quanh Hòa trưởng lão. Cước bộ của hắn mười phần kỳ lạ, nhìn không ra bất kỳ quy tắc nào. Hai tay hắn vung vẩy, liên tục điểm vào những vị trí khác nhau. Tinh thần lực cấp 6 tỏa ra mạnh mẽ di chuyển, bao phủ những vùng không gian  xung quanh.

Một canh giờ trôi qua, Không Thạch trên tay Trần Lương đã biến mất. Đây là trận pháp dùng 1 lần và dùng luôn, không cần thiết lưu lại Mắt trận kích hoạt trận pháp.

Trận pháp không có Mắt trận liền mất đi nhược điểm lớn nhất của nó.

Hòa trưởng lão mở mắt đánh giá trận pháp. Càng nhìn lão càng há to mồm đến tận mang tại

“Thực sự đáng kinh ngạc, trận pháp này của ngươi thậm chí còn phức tạp hơn trong rừng trúc. Tương lai ngươi ắt phát dương quang đại trận pháp lên một tầm cao mới. Thật tiếc ta đã già, ý chí phấn đấu cũng không còn như xưa” Hòa trưởng lão đầy cảm thán nói ra.

Gạt bỏ hết tạp niệm, Hòa trưởng lão nhanh chóng tập trung vào phá giải trận pháp của Trần Lương.

Mắt nhìn, tinh thần lực cảm ứng, chân bước thử nghiệm. Sau nửa canh giờ, Hòa trưởng lão vẫn chỉ đang loanh quanh đi lại trong vòng tròn Trần Lương vẽ ra ban đầu.

Sắp hết thời gian, Hòa trưởng lão đã đầy một chậu mồ hôi trên người. Lão đã sử dụng mọi phương pháp, tỏa ra tinh thần lực mạnh nhất để cảm ứng nhưng hiện tại vẫn chỉ bước đi được 7 bước, còn cách vòng tròn nửa trượng. Nhưng bước kiểu gì thì lão vẫn bị cho quay về phía trung tâm vòng tròn.

Bước thứ 8, hết thời gian.

Hòa trưởng lão chịu thua.

Trần Lương cười vui đi tới dẫn Hòa trưởng lão ra ngoài. Chỉ còn cách lối ra 2 bước nhưng Hòa trưởng lão tự tính toán bản thân sẽ cần thêm 1 canh giờ nữa mới thoát được trận pháp của Trần Lương.

Trần Lương chìa tay về phía Hòa trưởng lão, nói:

“Trưởng lão có phục không?”

“Ta phục” Hòa trưởng lão đau lòng lấy ra 100 tinh thạch cấp 2 cho Trần Lương. Cho dù là trưởng lão lâu năm nhưng 100 tinh thạch cấp 2 đối với lão cũng là một khoản không nhỏ.

“Đa tạ Hòa trưởng lão đã nhường” Trần Lương vui vẻ thu lấy 100 tinh thạch cấp 2. Tuy hắn rất giàu nhưng tiền thì không ai chê nhiều.

“Ngươi tên gì?”

“Vãn bối, Trần Lương”

Tuyết Phi đứng một bên đã không còn lời nào để nói. Đường đường chính chính thắng một trận pháp sư cấp 8 đến không thể không phục. Nàng đã có niềm tin chắc thắng vào thi đấu trận pháp sắp tới.

“Trình độ này của ngươi hoàn toàn có thể khẳng định là cấp 6. Ngươi mau nhỏ máu kiểm tra độ tuổi” Hòa trưởng lão lấy ra Thấu Thị Cầu. Hắn cần phải chắc chắn Trần Lương dưới 50 tuổi. Nếu quả thực như vậy, đây sẽ là át chủ bài của gia tộc.

Kết quả chính xác là Trần Lương 23 tuổi.

Lúc này Tuyết Phi cùng Hòa trưởng lão đều kinh nghi bất định. Trong đầu bọn hắn đều đang cố gắng tiêu hóa thông tin một thiếu niên 23 tuổi là trận pháp sư cấp 6.

Dòng suy nghĩ của bọn hắn bị phá đứt bởi âm thanh:

“Cuối cùng đã thoát khỏi trận pháp, ta phục ta quá” Trí Văn Tuệ cất tiếng nói đầy tự hào

Câu nói của hắn còn đang dang dở liền nhìn thấy Trần Lương cùng Tuyết Phi đã ở đây trước

“Ồ, ngươi cũng ra được ngoài sao, vận may không tồi, pháp nhãn cũng không tồi, nhưng so bố trí trận pháp, ta sẽ để ngươi biết thế nào là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên.

Từ bé tới giờ, ta còn chưa từng có thua qua bất cứ kẻ nào cùng cấp về khả năng bố trí trận pháp. Nếu ta vui, có thể chỉ điểm ngươi một hai.

Tiền bối hẳn là Hòa trưởng lão, tại hạ là Trí Văn Tuệ, trận pháp sư cấp 5 xin ra mắt tiền bối”

Trí Văn Tuệ một đường đi đến liến thoắng nói.

“Vãn bối Hảo Trung tham kiến Hòa trưởng lão”

“Được rồi, không cần kiểm tra nữa, Trần Lương sẽ đại diện Khải Hoàng gia tộc tham gia giải Ngũ Tộc lần này trên phương diện trận pháp.

Hảo Trung cùng Trí Văn Tuệ nhìn nhau ngạc nhiên.

“Trưởng lão, ngài chẳng lẽ cũng bị tên lừa đảo này qua mặt. Hắn rất có thể là nội gián của 4 gia tộc kia” Hảo Trung không nhịn được nói to.

”Ngươi dám chất vấn mắt nhìn của lão phu? Nếu 4 gia tộc kia có được Trần Lương, chỉ sợ sẽ nhét vào bảo khố giấu kín đến lúc đi thi để giành giải nhất, nào có đưa ra ngoài như này”

Hòa trưởng lão đánh giá càng cao Trần Lương, Hảo Trung càng đẩy sự căm ghét của hắn tới mức không thể chấp nhận.

“Hòa trưởng lão, có thể cho vãn bối một lời giải thích được không? Vãn bối được Hảo sư huynh từ xa mời tới, hẳn nên được đối đãi công bằng” Trí Văn Tuệ hòa hoãn nói

“Thứ nhất, Trần Lương đã ra khỏi rừng trúc cách các ngươi 2 canh giờ. Thứ hai, trong khoảng thời gian đó, ta đã kiểm tra khả năng bố trí trận pháp của hắn, hoàn toàn đủ điều kiện”

“Khả năng phá trận của hắn đích xác vượt xa ta, nhưng tiền bối còn chưa kiểm tra vãn bối, biết đâu còn vượt qua hắn” Trí Văn Tuệ không phục nói

“Ngươi nếu có thể bố trí được trận pháp không gian cấp 5, vây khốn ta 1 canh giờ, ta sẽ để ngươi thi đấu”

“Hắn bố trí được trận pháp không gian cấp 5?” Trí Văn Tuệ vội hỏi lại

“Đúng vậy”

Trí Văn Tuệ im lặng

“Vãn bối xin cáo từ” Hắn quay người rời đi.

Hắn đã không còn gì có thể nói. Có lẽ, đối phương thực sự là một Trận Pháp Sư cấp 6. Dù không phải, thì trình độ trận pháp của đối phương cũng hơn hẳn hắn rồi, đúng là nhân ngoại hữu nhân

Chương 57: Mặc Cả

Hảo Trung nhìn Trí Văn Tuệ cúi đầu rời đi. Hắn quay nhìn Trần Lương rồi đuổi theo Trí Văn Tuệ sau khi bỏ lại một câu:

“Ngươi cứ chờ đấy”

Trận pháp đã không cần thiết, Hòa trưởng lão đi tới phá bỏ để 2 tiểu bối kia dễ dàng rời đi.

Xong lão hướng tới Trần Lương hỏi:

“Ngươi là ai?”

“Vãn bối Trần Lương”

“Ta không hỏi tên. Ngươi thuộc về gia tộc, môn phái nào? Ai dạy ngươi trận pháp?”

“Thứ lỗi vãn bối không thể trả lời”

“Được rồi, 2 ngươi đi đi, ta sẽ thông báo kết quả cho Lưu trưởng lão”

“Đa tạ Hòa trưởng lão” Trần Lương cùng Tuyết Phi chắp tay nói.

Hòa trưởng lão rất muốn hỏi Trần Lương về trận pháp không gian hắn vừa bố trí. Có điều bí quyết trận pháp là sở học riêng của mỗi người. Không hỏi tâm nhãn, bí quyết trận pháp của Trận Pháp Sư khác là quy tắc trong giới, Hòa trưởng lão tất nhiên biết và tuân thủ điều đó. Huống hồ có hỏi thì cũng sẽ không nhận được câu trả lời. Quy tắc ngầm này là để hai bên đỡ ngại với nhau mà thôi.

Vừa nhìn thấy 2 người Trần Lương, Lưu trưởng lão đã cười ha hả nói:

“Các ngươi giỏi lắm. Ta vừa nghe Hòa trưởng lão hết lời khen ngợi Trần Lương. Ta chưa từng thấy ai được lão khen như thế. Thậm chí lão còn chắc như đinh đóng cột, chỉ cần Trần Lương ra trận là gia tộc chắc chắn thu về thứ hạng đầu trận pháp. Nếu như thế, Tuyết Phi cũng sẽ được khen thưởng”

“Trưởng lão dự đoán kết quả năm nay thế nào?” Tuyết Phi hỏi

“Rất khó nói. Luyện khí vẫn luôn là chúng ta mạnh nhất, năm nay chắc sẽ không ngoại lệ. Coi như Trần Lương có thể dẫn đầu trong trận pháp nhưng Võ đạo và Đan đạo của chúng ta chỉ ở mức trung bình. Đặc biệt võ đạo lại quá kém. Trong lứa trẻ, chỉ có Tuyết Phi ngươi là thiên phú cao nhất, nỗ lực cao nhất. Đáng tiếc ngươi còn quá trẻ, chỉ có thể chờ vào 10 năm sau để ngươi xuất trận”

Lưu trưởng lão thở dài. Thi đấu ngũ đại gia tộc, nếu không thể chiếm được vị trí số 1, số 2 thì tất cả đều công cốc. 100 tinh thạch cấp 3 không phải là một con số nhỏ cho dù là với một gia tộc lớn như Khải Hoàng gia.

Gia tộc chiếm vị trí đầu đã có thế hệ trẻ tiềm năng cao, lại có thêm 400 tinh thạch cấp 3 để bồi dưỡng, lại càng giúp bọn hắn tiến xa hơn.

Tuyết Phi cũng trầm xuống. Nàng từ nhỏ đã không còn phụ mẫu, được sư phụ đưa về nuôi dạy từ khi lên ba. Thiên phú nàng sớm được sư phụ cùng trưởng bối trong tộc nhận ra, đưa làm trọng điểm bồi dưỡng.

Rất nhiều tài nguyên, rất nhiều quan tâm, chỉ điểm dạy dỗ nàng đều được các trưởng bối trong tộc không tiếc mà dành cho Tuyết Phi.

Đại ân của sư phụ, công ơn của các trưởng bối, nàng luôn khắc cốt ghi tâm.

Nàng cố gắng rèn luyện võ đạo cùng luyện khí để sau này có thể ra sức vì gia tộc, vì sư phụ.

Trần Lương chợt hỏi:

“Một người có thể thay mặt gia tộc thi đấu 2 nội dung không?”

Lưu trưởng lão ánh mắt không hiểu nhìn Trần Lương, lão đáp:

“Có thể. Trong lịch sử từng có chuyện này”

“Điều kiện để thay mặt gia tộc thi đấu võ đạo là gì?”

“Gia tộc tổ chức đấu võ. Người đạt giải quán quân sẽ thay mặt gia tộc thi đấu cùng 4 gia tộc kia. Tháng trước, chính là Hảo Trung lấy tu vi Giáp Linh đại viên mãn đứng đầu đám đệ tử”

“Khải Hoàng gia tộc không có Cự Linh cảnh dưới 50 tuổi?”

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão thở dài đáp lời. Cả một đại gia tộc không có lấy một người được gọi là thiên tài đúng nghĩa, thực sự là xuống dốc thậm tệ.

“Vậy bây giờ vãn bối chiến thắng Hảo Trung thì có thể đứng ra thi đấu võ đạo không?”

Nghe đến đây, Tuyết Phi mới giật mình phấn khởi nói ra:

“A, đúng vậy, nếu ngươi tham gia nội dung võ đạo chắc chắn có thể giành thứ hạng cao, thậm chí đứng vị trí đầu tiên cũng rất có thể”

Mải chú ý tới tài năng trận đạo của Trần Lương mà nàng quên mất Trần Lương đã có thể đánh bại Hoàng Chưng Bảo.

Hoàng Chưng Bảo chính là tộc nhân của Hoàng Chưng gia tộc, một trong ngũ đại gia tộc đối thủ của Khải Hoàng gia tộc. Hoàng Chưng Bảo được cho là có khả năng rất cao giành thứ hạng đầu trong nội dung võ đạo.

Trần Lương có thể chiến thắng Hoàng Chưng Bảo thì càng chắc chắn giành lấy vị trí quán quân Võ đạo

Nghe Tuyết Phi nói, Lưu trưởng lão có đôi chút bất ngờ. Rất hiếm khi thấy Tuyết Phi khen ngợi một ai đó trên khía cạnh võ đạo. Và nét mặt kia, Lưu trưởng lão chú ý thấy, nét mặt của nàng rất rạng rỡ, thực sự vui mừng khen ngợi Trần Lương. Điều này có chút thú vị nha.

Lưu trưởng lão mỉm cười nói:

“Tuyết Phi đã nhìn thấy chiến lực của Trần Lương chăng?”

“Lưu trưởng lão, Trần Lương đã đánh thắng Hoàng Chưng Bảo trong một trận đấu công bằng, một đối một”

“Hắn lại có thể chiến thắng Hoàng Chưng Bảo!”

Lưu trưởng lão bật dậy. Tin tức này quá đáng kinh ngạc. Một thiếu niên 23 tuổi đánh thắng Hoàng Chưng Bảo. Tin tức này đủ dậy sóng toàn bộ Lý Đế Vực.

“Thật vậy?” Lưu trưởng lão quay qua hỏi Trần Lương.

“Đúng vậy” Trần Lương gật đầu.

“Hay lắm, nếu ngươi có thể giành vị trí đứng đầu tại cả 2 hạng mục võ đạo và trận đạo, gia tộc sẽ có trọng thưởng” Lưu trưởng lão cười lên vui sướng. Nếu có thể đứng đầu 3 hạng mục thì gần như chắc chắn giành giải nhất toàn đoàn.

“Nói về phần thưởng, vãn bối có yêu cầu”

“Mau nói”

“Vãn bối không cần tiền thưởng. Một bằng hữu của vãn bối mới thành lập 1 xưởng luyện khí lớn, hiện cần một Luyện khí sư có thể luyện khí cho môn phái của hắn đồng thời dạy bảo thêm các đệ tử. Đề xuất của vãn bối là, nếu vãn bối đồng thời giành được thứ hạng đầu tại cả 2 nội dung thì Khải Hoàng gia tộc sẽ để tại hạ chọn lấy 1 Luyện khí sư cấp 7 mang đi. Mọi đối đãi người đó nhận được ở Khải Hoàng gia tộc như nào, vãn bối đảm bảo sẽ có được y nguyên như thế tại môn phái mới, thậm chí là tốt hơn”

“Luyện khí sư cấp 7 sao, cũng khá cao đấy” Lưu trưởng lão trầm ngâm suy tính. Lão hỏi lại “Vậy nếu ngươi không giành được vị trí số 1 tại cả 2 nội dung, thậm chí thứ hạng rất thấp thì sao?”

“Nếu có bất kỳ nội dung nào đạt vị trí 3 trở lên, vãn bối sẽ bồi thường cho Khải Hoàng gia tộc 10 tinh thạch cấp 3”

“Ngươi có nổi 10 tinh thạch cấp 3?”

“Nếu không lấy ra nổi tinh thạch, mạng này xin tùy Khải Hoàng gia tộc quyết định”
“Được. Chuyện này ta không thể làm chủ, sẽ đi hỏi ý kiến gia chủ rồi thông báo cho ngươi sau. Còn 10 ngày nữa sẽ thi đấu, ngươi nghỉ ngơi giữ vững trạng thái tốt nhất”

“Vãn bối biết” Trần Lương chắp tay nói

“2 ngươi lui đi”

Lưu trưởng lão phất tay ra hiệu trở về. Tuyết Phi đi cùng Trần Lương một đoạn rồi ai trở về phòng người đấy.

Trần Lương ngồi trên giường hấp thu luyện hóa nội đan Chép Long Cá cùng những linh dược tăng tu vi. Hắn mới chỉ là Giáp Linh cảnh, các linh dược cấp thấp vẫn có thể giúp tăng lên tu vi, có điều so với lượng người hắn cần lại không đáng bao nhiêu. Vì vậy Trần Lương lựa chọn luyện hóa những loại linh dược cao cấp, còn các loại cấp thấp sẽ để làm phần thưởng cho các đệ tử hoặc để Tuyết Hoa luyện đan.

Trần Lương lấy ra Hải Hoàng Thảo, một loại linh dược mọc dưới biển, có tác dụng tăng tu vi bằng một phần mười một con Chép Long Cá. Hải Hoàng Thảo không dễ thu lấy. Nó là thức ăn ưa thích của San Long, một yêu thú cấp 9 hung dữ.

Với lượng tiêu thụ khổng lồ của Trần Lương, bao nhiêu linh dược cao cấp hắn lấy được từ những kẻ bị hắn giết hay từ 2 dược viên lớn tại Tam Thập Tam Môn đều đã không còn là bao, chỉ còn đủ dùng trong vài tuần. Một phần do hắn còn đưa cho Tuyết Hoa cùng Ngạo Thiên sử dụng.

Vừa tu luyện, Trần Lương vừa suy nghĩ về điều kiện phần thưởng của hắn. Thu lấy 1 Luyện khí sư cấp 7 là một ý nghĩ đột ngột hiện ra khi Lưu trưởng lão nói về trọng thưởng.

Hắn vốn dĩ nhận lời giúp Khải Hoàng gia tộc là bởi nhận được sự giúp đỡ mấy lần từ Tuyết Phi. Đặc biệt là trong lúc nguy cấp, bị 2 cường giả Hoàng cấp truy sát, nàng đã giúp hắn một chút thời gian. Nếu không, chưa chắc hắn có thể chạy đến Luyện Khí Phường.

Nhờ thu được Luyện Khí Phường, lúc này hắn cần tận dụng thần khí này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trước mắt, hắn muốn Luyện khí sư chế tạo ra các loại bảo khí phẩm chất cao, từ phàm khí tới thánh khí làm phần thưởng tạo động lực cho các đệ tử.

Sau này, hắn muốn có thêm nhiều Luyện khí sư để chế tạo thật nhiều bảo khí bán ra ngoài. Có Luyện Khí Phường, hắn làm ít công to, không có lí do gì không phát triển mạnh mảng luyện khí này.

Sáng hôm sau, Tuyết Phi tới gõ cửa phòng hắn. Đích đến của 2 người là Hội trường tiếp khách của Khải Hoàng gia tộc.

Trần Lương bước tới cửa nhìn thấy Hảo Trung cũng vừa đi vào. Nơi hắn đứng là một căn phòng lớn. Hai bên là hai hàng ghế có 16 lão giả đang ngồi. Phía trên cao là một vị trung niên, thần thái toát ra không nộ mà uy.

Người ngồi vị trí trên cao kia là gia chủ của Khải Hoàng gia tộc, Khải Hoàng Càn Khôn.

“Ta đã nghe ý kiến của Lưu trưởng lão cùng Hòa trưởng lão. Về phần thưởng sẽ nói sau. Trước tiên Trần Lương sẽ thi đấu một trận với Hảo Trung, kẻ nào thắng sẽ được đại diện gia tộc tham gia Ngũ Tộc Hội”

“Gia chủ, chuyện này là sao?” Hảo Trung hỏi. Đột nhiên bị triệu tập, hắn còn đang không hiểu có chuyện gì

“Trần Lương nói chiến lực của hắn rất cao. Nếu thực vậy, hắn có thể thay thế ngươi thi đấu võ đạo”

“Ta bằng thực lực bản thân, đường đường chính chính giành thắng lợi tại giải đấu của gia tộc, thay mặt gia tộc thi đấu võ đạo Ngũ Tộc Hội. Đây là thông tin ai ai đều biết. Nếu bây giờ lại phải chiến đấu thì thanh danh giải đấu của gia tộc sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí nếu thay người thi đấu sẽ rất bất công cho ta” Ngập ngừng một chút, Hảo Trung nói nốt câu cuối “và cũng rất mất mặt nếu ta thua. Mong gia chủ minh xét”

Hảo Trung cũng không ngu. Hắn biết nếu Trần Lương đã dám đòi thi đấu ắt có chiến lực không tầm thường. Nếu có thể, tốt nhất là không phải thi đấu.

“Vinh nhục cá nhân không quan trọng bằng lợi ích gia tộc. Việc này đã được quyết định, ngươi không cần phải nói nữa”

Một trưởng lão đứng lên nói to:

“Tuyết Phi đứng ra một bên. Trần Lương cùng Hảo Trung thi đấu ngay tại đây. Ai không thể tiếp tục thi đấu hoặc chạm vào vòng trận pháp sẽ nhận thua cuộc”

Một vòng trận pháp phòng hộ hiện lên rộng mấy chục trượng bao quanh 2 đối thủ.

Hảo Trung tức giận nhìn Trần Lương, hận không thể phanh thây tên này ra trăm ngàn mảnh. Thân thiết với Tuyết Phi, phá hỏng suất thi Trận Pháp Sư của bằng hữu hắn, không có cái nào là không đáng muôn chết.

Hảo Trung lấy ra vũ khí của mình là một thanh kiếm, thi triển ra thần thông là Tinh linh hóa hình một thiết nhân cao lớn.

Trần Lương không cầm vũ khí, không xuất ra Chiến thần Atula. Hắn đơn thuần đứng đó tựa như không có ý định chiến đấu.

“Khoan đã” Trần Lương giơ tay nói

“Ngươi muốn dừng chiến sao? Ta đồng ý. Ta sẽ không coi như ngươi thua cuộc, chỉ là không muốn nội bộ đấu đá. Dù sao ngươi cũng là thiên tài Trận Pháp Sư, không cần thiết phải lấn sang võ đạo làm gì”

“Hiểu nhầm, hiểu nhầm. Tại ta thấy thi đấu không thôi thì nhàm chán quá, nên muốn làm một trận cá cược với ngươi”
“Cá cược gì”

“Ta nhìn thanh kiếm của ngươi cũng khá vừa mắt. Ta muốn cược thương của ta. Ai thua sẽ mất vũ khí cho người kia. Thương của ta phẩm chất Bách Thánh Khí, hẳn là không kém của ngươi. Nếu cần có thể nhờ Lưu trưởng lão kiểm tra” Trần Lương lấy ra Hỗn Độn Thương, huơ huơ trước mặt Hảo Trung.

Tuyết Phi đừng ngoài mỉm cười “Tên gian thương, luôn tìm cách hố người khác. Lấy 1 vạn tinh thạch cấp 1 của Hòa trưởng lão còn chưa đủ sao”

Hảo Trung nhìn Trần Lương một lát rồi nói:

“Không muốn. Nhanh thi đấu để ta đập nát bản mặt đáng ghét của ngươi”

“Được rồi, đánh thì đánh. Nhường ngươi ra chiêu trước”

Trần Lương cầm Hỗn Độn Thương khoanh tay đứng cười. Hảo Trung tức giận, gầm lên một tiếng. Trước mặt hắn hiện lên một thanh cự kiếm vừa tay thiết nhân cầm.

Thiết nhân mạnh mẽ chém xuống một kiếm về phía Trần Lương, tựa như người khổng lồ đánh giết một con kiến hôi.

Trần Lương đánh ra một thức Thương Phá Sơn chống đỡ cự kiếm. Áp lực cực lớn như va phải nâng một tòa sơn phong, Trần Lương bị đánh bay ra sau 3 trượng. Cơ thể hắn hiện lên mấy chục vết xước nhẹ, chỉ tích tắc sau đã không còn gì.

“Đây chỉ là đòn khởi đầu ngươi đã không đỡ nổi thì nên nhanh chóng nhận thua, tránh đau đớn không cần thiết” Hảo Trung tiếp tục chiêu hàng đối thủ.

“Được rồi, không chơi đùa với ngươi nữa”

Trần Lương vừa nói xong, hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 thanh thương phàm khí. So kích thước, Chiến thần Atula cao lớn gấp đôi so với thiết nhân.

Bản thân vẫn khoanh tay đứng yên, chỉ có Chiến thần Atula xuất động 6 cánh tay đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

42 con hắc long mạnh mẽ lao tới Hảo Trung cùng thiết nhân. Thiết nhân lưng mọc gai nhọn, đồng thời hiển hóa ra 1 tấm thiết khiên, tiến lên che chắn cho Hảo Trung, lưng đưa ra ngoài.

Nhìn thấy đàn hắc long khí thế dữ dội, Hảo Trung phải thi triển võ kỹ phòng hộ mạnh nhất của mình.

Từng con, từng con hắc long tiến tới va vào thiết khiên. Thiết khiên chống chịu được 1 hơi thở liền vỡ ra từng mảnh. Còn lại 33 hắc long tiếp tục lao vào thiết nhân.

Từng con hắc long bị gai nhọn đâm xuyên nhưng thiết nhân cũng chịu chấn động dần ảm đạm phai mờ.

Thiết nhân nổ nát, còn lại 7 hắc long tiếp tục lao đến cắn xé Hảo Trung. Hắn vội đánh ra một kiếm chém về phía hắc long. Cả 7 hắc long vẫn còn nguyên nhưng lực lượng cũng giảm đi đôi phần đánh vào thân Hảo Trung.

Còn may hắn có một bảo giáp Thập thánh khí phòng hộ khiến cơ thể chỉ bị trọng thương, ngất xỉu nhưng chưa chết. Có điều với nội thương của hắn cùng Tinh linh hóa hình bị phá hủy, không qua nửa năm là không thể phục hồi hoàn toàn

Tuyết Phi đã có tinh thần Trần Lương sẽ giành chiến thắng, nhưng không ngờ lại dễ dàng như thế. Nhìn Trần Lương dễ dàng đánh bại Hảo Trung, đệ nhất nhân dưới 50 tuổi của Khải Hoàng gia tộc, nàng không khỏi buồn cho gia tộc, một đời không bằng một đời.

Các trưởng lão cùng gia chủ càng là không thể ngờ. Nhìn Trần Lương một bộ dáng tươi tỉnh, nhẹ nhàng chiến đấu, rõ ràng còn chưa tung hết lực, đã một đòn hạ gục Hảo Trung khiến bọn hắn không biết nói gì.

Hảo Trung được đưa đi chữa trị. Trần Lương đứng chờ đợi phản ứng của gia chủ.

“Rất tốt. Ta cả đời chưa từng gặp qua yêu nghiệt như ngươi. Võ đạo, trận đạo đều là tuyệt thế cao thủ trong giới trẻ. Thậm chí ta còn không biết có ai từng đạt được Trận Pháp Sư cấp 6 khi chưa đầy 30 tuổi. Thực sự là khó tin. Ngươi có muốn gia nhập vào gia tộc của ta không? Sẽ trực tiếp cho ngươi làm trưởng lão, nhận đầy đủ đãi ngộ. Thậm chí tương lai có thể lên làm gia chủ Khải Hoàng gia tộc, một trong ngũ đại gia tộc của Lý Đế Vực”

“Vãn bối đa tạ Khải Hoàng gia chủ trọng khen. Có điều trên vãn bối còn ân sư, không thể tiếp nhận đề nghị của gia chủ”

“Ân sư của ngươi là ai?” Khải Hoàng gia chủ rất tò mò muốn biết thần thánh nào có thể dạy dỗ ra được một yêu nghiệt như này

“Vãn bối không thể trả lời”

“Được rồi, quay lại phần thưởng cho giải đấu Ngũ Tộc Hội. Bình thường, gia tộc đều là trọng thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho đệ tử giành giải nhất trong mỗi nội dung thi. Ngươi nếu là giành 2 giải nhất, gia tộc sẽ tăng gấp đôi số tinh thạch cho ngươi, lên 4 vạn tinh thạch cấp 1. Đây là con số cực kỳ lớn, đủ cho ngươi dùng cả ngàn năm” Gia chủ cười nói

“Gia chủ hào phóng” Một trưởng lão phụ họa

“Ngươi mau tạ ơn gia chủ” trưởng lão khác nói

“Đa tạ gia chủ hào phóng” Trần Lương chắp tay nói

“Ha ha không có gì, ngươi chấp thuận là tốt” Gia chủ cười rất sảng khoái

“Nhưng vãn bối cần không phải tinh thạch, vẫn là mong gia chủ đáp ứng để vãn bối tuyển chọn lấy 1 Luyện khí sư cấp 7”

Khuôn mặt Khải Hoàng Càn Khôn trầm xuống, hắn nghiêm nghị nói:

“Ngươi có biết để bồi dưỡng ra được một Luyện khí sư cấp 6 tốn kém như nào không, huống hồ là Luyện khí sư cấp 7. Không phải vài vạn tinh thạch cấp 1 có thể so sánh. Nào có thể để ngươi dễ dàng mang đi. Thưởng thức ngươi tuổi trẻ tài cao, tối đa chỉ có thể để ngươi mang đi 5 Luyện khí sư cấp 5, có thể tạo ra rất nhiều bảo khí cho môn phái”

“Không thể được, nếu điều kiện không được chấp nhận, vãn bối đành từ bỏ thi đấu, mời gia chủ tìm người khác”

“Ngươi nếu không chấp nhận, liệu có thể ra khỏi đây không” Giọng nói của Càn Khôn đã không còn nhẹ nhàng.

“Ân sư sẽ giúp vãn bối ra khỏi đây” Trần Lương đứng thẳng người, đối mắt với Càn Khôn nói “Gia chủ đe dọa ta vô ích. Cho dù thay mặt gia tộc lên thi đấu nhưng nếu ta không dốc toàn lực, chỉ sợ thứ hạng đạt được cũng không có cao, thậm chí nằm ở số 5 cũng không phải không thể”

“Ngươi đã nói nếu vị trí thứ 3 sẽ tự phạt 10 vạn tinh thạch cấp 1 hoặc để lại mạng”

“Vãn bối chấp nhận rủi ro này, nếu điều kiện trước đó được chấp nhận. Phần thưởng cao đi kèm rủi ro lớn. Nếu không, vãn bối không tội gì phải đưa ra rủi ro đấy. Bình thường Khải Hoàng gia tộc là thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho người đạt thứ hạng số 1, còn nếu bị thứ hạng số 5 cũng đâu sao. Vãn bối nói có đúng không?”

Càn Khôn không nói gì, lão đang không hiểu sao một tiểu tử chỉ 23 tuổi lại có thể trấn tính đứng đối đáp, mặc cả với hắn, một thiên võ sư. Nhiều lão quái ngàn năm tuổi đôi khi còn run run khi đứng trước mặt lão.

“Ta chỉ có thể cho ngươi 1 Luyện khí sư cấp 6” Càn Khôn nói

“Nếu vậy hủy bỏ điều kiện rủi ro. Nếu ta thi đấu chỉ đạt thứ hạng ba, bốn, năm thì không chịu bất kỳ vấn đề gì, chỉ là không được nhận thưởng mà thôi”

Càn Khôn suy tính. Khi không có điều kiện rủi ro, nếu Trần Lương vừa lòng Luyện khí sư cấp 6, hắn sẽ cố gắng thi đấu. Nếu Trần Lương không vừa lòng, hắn để cho thứ hạng áp chót thì gia tộc của hắn chắc chắn lại một lần nữa mất đi 100 tinh thạch cấp 3, không thu được 400 tinh thạch cấp 3. Có thể coi như mất 400 tinh thạch cấp 3. Nói chung, thứ hạng của gia tộc phụ thuộc vào lúc thi đấu Trần Lương vui hay buồn.

Còn Khi có điều kiện rủi ro, chấp nhận cho đi 1 Luyện khí sư cấp 7 thì gia tộc có thể giành thứ hạng 1, thu về 400 tinh thạch cấp 3, có thể bồi dưỡng ra nhiều cường giả, thậm chí là 1, 2 cường giả đỉnh cấp.

“Ta cần bàn bạc thêm với các trưởng lão, ngươi lui ra ngoài một lát”

Trần Lương cúi chào bước ra, Tuyết Phi liền đi theo hắn

“Tuyết Phi ở lại”

Chương 58: Ngũ Tộc Hội

Càn Khôn nhìn Tuyết Phi nói:

“Ngươi biết những gì về Trần Lương, nói ra tất cả thông tin về hắn”

“Bẩm gia chủ đại nhân, đệ tử gặp hắn trong Hoàng Lam Môn bí địa. Lúc đó đệ tử giúp hắn tăng tốc di chuyển để thu lấy Diệp Không Quả, đổi lại hắn mở ra trận pháp giúp đệ tử tiến vào Hỏa Diệm Tử Sơn.

Biết được hắn 23 tuổi, lại là thiên tài Trận Pháp Sư nên ta đã đề nghị hắn thay mặt gia tộc tham gia Ngũ Đại Tộc phần nội dung trận pháp.

Đệ tử lúc đó cũng đã nói rõ phần thưởng nếu hắn thu được giải nhất trận đạo là 1 vạn tinh thạch cấp 1

Ngoài ra đệ tử không biết gì thêm về hắn”

Tuyết Phi nói ra 90% sự thật.

Càn Khôn nghi vấn hỏi tiếp:

“Ngươi đi cùng hắn cả quãng thời gian dài mà lại không hỏi gì về thân thế của hắn sao? Hoặc là đứng trước nhan sắc của ngươi, hắn không khoe khoang gì sao”

“Đệ tử có hỏi, nhưng hắn tuyệt nhiên không nói gì về bản thân. Hắn lại càng không có động tâm đến nhan sắc của đệ tử. Đây cũng là lí do đệ tử đi cùng hắn”

Các trưởng lão có đôi chút xôn xao. Nhan sắc kiều diễm, nghiêng nước nghiêng thành của Tuyết Phi đã là vang danh cả Lý Đế Vực, trước giờ chưa từng có thiếu niên gặp nàng mà không say đắm trước vẻ đẹp của nàng.

Càn Khôn ra lệnh:

“Ngươi hẳn là quá lạnh lùng khiến hắn không muốn tiến gần. Ngươi mau ra ngoài thân thiết với hắn, thuyết phục hắn nhận lấy 5 vạn tinh thạch cấp 1 để thi đấu giành lấy 2 vị trí đầu trong võ đạo và trận đạo. Đợi khi thành công, ta sẽ trọng thưởng cho cả 2”

“Gia chủ, không được” Người lên tiếng không phải Tuyết Phi, mà là sư phụ của nàng, Hạ Tử Yên “Tuyết Phi từ trước đến nay đều đi lên bằng nỗ lực tự thân, không bao giờ dùng đến nhan sắc để thu lấy điều gì. Gia chủ, ngài không thể ra mệnh lệnh vô lý này”

“Gia chủ, cho dù ta muốn, cũng không làm được gì. Ngại có thể hỏi các đệ tử, Trần Lương từ khi vào đây không hề có ý tiếp cận ta. Hắn đến Khải Hoàng gia tổng bộ là liền ngồi trong phòng tu luyện, không có ý tìm ta cho dù là ta nhờ hắn đi thi đấu. Ánh mắt của hắn khi nhìn đối thoại với ta, ta khẳng định hoàn toàn không hề có tạp niệm”

“Gia chủ, ta có lời muốn nói”

“Mời Hòa Đại Nhân” Càn Khôn hướng Hòa trưởng lão nói

“Với khả năng trận đạo cùng võ đạo của Trần Lương, chắc chắn đứng sau hắn là một sư phụ hoặc một thế lực khổng lồ. Tiểu tử này, tiền đồ vô hạn. Chúng ta kết thân, chỉ có lợi mà không có hại. Hắn còn có thể thi đấu 2 lần Ngũ Đại tộc nữa. Chúng ta rộng rãi lần này, lần sau dễ nói chuyện. Huống hồ 400 tinh thạch cấp 3 vẫn là có giá trị hơn nhiều 1 Luyện khí sư cấp 7”

“Hòa Đại Nhân ngươi là đứng về phía tiểu tử đấy sao” Càn Khôn dò xét

“Bẩm gia chủ, sau khi kiểm tra năng lực trận pháp của hắn, ta rất thưởng thức tiểu tử này. Nếu hắn có thể làm đệ tử của ta, ta sẽ dành toàn bộ tài nguyên, những gì ta có cho hắn” Hòa trưởng lão tỏ vẻ tiếc nuối.

Một lát sau, Trần Lương được triệu tập quay vào trong.

“Ta chấp thuận đề nghị của ngươi” Càn Khôn ngồi trên cao nói xuống “Nhưng nếu đạt thứ hạng 2 ở một trong hai nội dung thì ngươi sẽ không nhận được phần thưởng và bị phạt 10 vạn tinh thạch cấp 1”

“Không được” Trần Lương lắc đầu nói “Ta sẽ chốt phương án cuối cùng như sau. Nếu tổng vị trí của 2 nội dung là 3 thì ta sẽ được chọn 1 Luyện khí sư cấp 7 đưa đi. Nếu tổng vị trí của 2 nội dung từ 4 đến 5, ta sẽ không nhận thưởng. Nếu tổng vị trí trên 5, ta sẽ chịu phạt 15 vạn tinh thạch cấp 1.

Nếu gia chủ không đồng ý phương án này, ta sẽ rời đi ngay lập tức”

“Được rồi, ta chấp thuận yêu cầu của ngươi”

“Đa tạ gia chủ”

“Ngươi lui đi, mấy ngày nữa lên đường ta sẽ cho người thông báo”

Trần Lương trở về phòng.

Hôm sau, hắn liên hệ với Tuyết Phi nhờ đưa đi mua 5 thanh thương phẩm chất Bách Thánh Khí. Thập Thánh Khí còn dễ dàng mua ở nhiều nơi, nhưng Bách Thánh Khí đã là không dễ tìm. Thêm nữa vũ khí của Trần Lương lại là Thương, số lượng ít hơn Kiếm rất nhiều

Tuyết Phi tất nhiên đồng ý giúp đỡ Trần Lương tăng lên chiến lực trước khi giải đấu bắt đầu.

Tuyết Phi dẫn Trần Lương tiến tới cửa hàng của chính sư phụ nàng. Hạ Tử Yên là một trong bảy Luyện khí sư cấp 8 của Khải Hoàng gia tộc. Nàng mở cửa hàng tại đây cốt là để làm nơi giao dịch với các thương nhân đến xem và mua buôn bảo khí. Hơn một nửa thu nhập của Khải Hoàng gia tộc đến từ buôn bán bảo khí.

Những người trong cửa hàng đều không xa lạ gì Tuyết Phi. Nàng dễ dàng đưa Trần Lương tới gặp trưởng quầy

“Sư thúc, công tử đây sẽ đại diện gia tộc tham gia võ đạo trong Ngũ Tộc Hội. Hắn muốn mua mấy món đồ nên ta dẫn tới đây. Hắn cũng đã giúp đỡ ta nhiều lần, Sư thúc phải giới thiệu hàng tốt và giá đẹp cho hắn đó” Tuyết Phi phô ra một bộ dáng thiếu nữ đáng yêu, không còn vẻ lạnh lùng thường ngày.

Sư phụ là người tốt với nàng nhất, sau đó là đến Sư thúc, một người đàn ông trung niên vạm vỡ với nước da ngăm đen.

“Được Được. Lần đầu tiên có nam nhân được ngươi nói tốt, ta sẽ để ý tới hắn. Không thì cháu gái ta ế tới già mất” Sư thúc cười sảng khoái.

“Ra mắt Bá tiền bối” Trần Lương cúi chào

“Người một nhà, ngươi cứ gọi ta Sư thúc được rồi” Sư thúc lại cười ha hả

“Cung kính không bằng tuân lệnh. Sư thúc, ta cần 5 thanh thương Bách thánh khí, phẩm chất càng cao càng tốt, tinh thạch không thành vấn đề”

“5 thanh Bách Thánh Khí! Ngươi cần gì nhiều vậy. Lại nói, chi phí cũng phải hàng vạn, thậm chí mấy chục vạn tinh thạch cấp 1, ngươi có đủ sao?”

“Sư thúc xem bằng này đủ chưa?” Trần Lương lấy ra 10 tinh thạch cấp 3 đưa cho Sư thúc

“Đây, đây là tinh thạch cấp 3. Ngươi, ngươi sao có được” Sư thúc lắp ba lắp bắp, cẩn thận kiểm tra từng viên tinh thạch.

Tuyết Phi cũng đã quen dần với hình ảnh đại phú hào của Trần Lương. Nàng chỉ đứng cạnh cười khúc khích nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Sư thúc.

“Đi theo ta”

Sư thúc dẫn 2 người trẻ tuổi đi tới một gian phòng sâu bên trong, chứa đều là Thánh Khí cấp bậc.

“Hiện tại trong kho chỉ còn 9 thanh Bách Thánh Khí, trong đó Kiếm có 4, Đao có 3, Thương có 1, Trường Côn có 1. Ngươi nếu muốn 5 cây Thương e rằng phải đi thêm những cửa hàng khác”

Trần Lương tiến tới cầm lấy cây thương ngắm nghía, nói
“Sư thúc xin giới thiệu về cây thương này”

“Cây thương này phẩm chất cũng bình thường, giúp tăng lên gấp 3 lực công kích so với một thanh phàm khí. Giá cả tính chỗ thân quen là 3 vạn tinh thạch cấp 1. Với người ngoài ta phải bán ra giá 3 vạn 2 tinh thạch cấp 1”

“Đa tạ Sư thúc, ta lấy cây thương này. Ngoài ra, xin nhờ Sư thúc tìm hoặc luyện chế cho ta 1 Hộ Oản tăng lực công kích cho quyền pháp. Phẩm chất càng cao càng tốt. Là Thiên Thánh Khí thì là tốt nhất”

Hộ oản hiện giờ của Trần Lương là Bách Thánh Khí phẩm chất kém nhất, hắn cần loại tốt hơn.

Sư thúc lắc đầu nói:

“Hạ Tử Yên có thể luyện chế được Thiên Thánh Khí, nhưng độ khó quá lớn, lại cần đại lượng thời gian tìm kiếm vật liệu, rèn chế. Tử Yên từng luyện chế ra 2 thanh thánh kiếm, nhưng hộ oản lại chưa từng có kinh nghiệm, cho dù luyện chế ra Bách Thánh Khí cũng là phẩm chất không cao. Ngươi tốt nhất vẫn là nên tìm chỗ khác”

Trần Lương thu lấy cây thương cùng 7 tinh thạch cấp 3 từ tay Sư thúc. Hắn cùng Tuyết Phi tiếp tục tìm kiếm vũ khí.

Nơi đây bảo khí khắp nơi, giá cả cũng rẻ hơn bên ngoài. Dù sao bảo khí bên ngoài cũng đã qua một vài lần trung gian, giá cả là bị đội lên không ít. Vì vậy có rất nhiều võ giả tiến tới Ngân Cơ Thành để trang bị bảo khí cho bản thân.

Đi qua 8 cửa hàng, rốt cuộc Trần Lương cũng đã thu mua được thêm 4 cây thương Bách Thánh Khí nữa có phẩm chất tương đương với chỗ của Sư thúc.

Cả 5 cây thương cũng không phải đỉnh tiêm trong Bách Thánh Khí, phẩm chất kém hơn Hỗn Độn Thương một chút, nhưng cũng là không tồi. Hỗn Độn Thương thực ra cũng chỉ là tầm trung phẩm Bách Thánh Khí mà thôi.

Trần Lương cũng đã tìm được 1 hộ oản phẩm chất cao, trị giá 8 vạn tinh thạch cấp 1.

Tổng thiệt hại dạo phố là 24 tinh thạch cấp 3.

Với vũ khí hiện tại, Trần Lương thi triển Cửu Long Thăng Thiên có thể phóng ra 63 đầu hắc long. Tiếp theo, hắn cần phải thực hiện được bước cuối cùng của Cửu Long Thăng Thiên để có thể tu luyện đại thành chiêu thức này.

Bước cuối này được gọi là Cửu Long Quy Nhất, tức là áp súc 9 hắc long tạo thành 1 hắc long cửu vỹ với sức mạnh gấp 9 lần một hắc long. Hiện giờ 9 hắc long đánh ra, chỉ có thể gây ra lực công kích gấp 4 lần so với đơn nhất 1 hắc long.

Chỉ có khi tu luyện đại thành Cửu Long Quy Nhất mới hiện ra uy lực chân chính của Cửu Long Thăng Thiên.

Tiếp tục đóng cửa tiềm tu chờ ngày lên đường.

Đến ngày thứ 3, Trần Lương đã thành công đột phá lên Giáp Linh trung kỳ. Hai nhân sinh khiến hắn mất khá nhiều thời gian tu luyện mới đột phá được tiểu cảnh giới. Nhưng bù lại, mỗi lần tăng cấp, sức mạnh tăng lên sẽ gấp đôi thông thường. May nhờ vượt qua cả 9 tầng trong Trọng Tu Tháp mới giúp hắn tiết kiệm cả chục năm tu luyện.

Hải Hà Thành là nơi diễn ra Ngũ Tộc Hội, nằm cách Ngân Cơ Thành 250 dặm về phía tây. Hải Hà thành là một đại thành trung lập, có quan hệ giao thương với cả 5 đại tộc. Thành chủ là một Địa cấp cường giả rất có uy tín nên được ngũ phái tin tưởng tổ chức Ngũ Tộc Hội

Số lượng người đồng hành đi thi đấu khá đông. Tham gia chính có 3 người dự thi, 4 vị trưởng lão quản lý 4 nội dung thi và trưởng đoàn Lưu trưởng lão. Ngoài ra có thêm 1 địa cấp võ giả và 1 huyền cấp võ giả có chức năng hộ tống bảo vệ đội.

Còn lại là 1000 đệ tử phân chia làm 4 nội dung võ đạo, trận đạo, đan đạo, luyện khí đạo để đi quan sát và học hỏi. Ngoài những trận tranh tài chính để quyết định thứ hạng nhận giải thì còn rất nhiều những cuộc so tài bên lề cho các võ giả khác để thể hiện bản thân, nâng cao năng lực, gia tăng kinh nghiệm.

Trần Lương sẽ có 5 ngày nghỉ ngơi. Hắn cũng như những người đại diện khác đều sẽ không ra mặt thời gian này, càng không đi thi đấu ở những trận so tài nhỏ lẻ khác để giữ trạng thái bản thân ở đỉnh phong. Và cũng là đề phòng có bất trắc xảy ra

Ngày thi chính thức bắt đầu, các nội dung sẽ lần lượt thi đấu để tất cả đệ tử đều được tận mắt nhìn thấy quá trình và kết quả.

Một võ đài rộng lớn được bày ra. Chỗ ngồi cho khán giả lên tới trăm nghìn chỗ, trong đó có 5 khu vực riêng biệt dành cho ngũ đại gia tộc.

“Mời ngũ gia tộc tiến lên làm thủ tục dự thi” Một vị quản sự lớn tiếng nói

Lưu trưởng lão dẫn đội 3 người tiến lên sân trung tâm. Tiếng xì xầm đều là bàn về bọn hắn

“Sao Khải Hoàng gia tộc chỉ có 3 người dự thi. Dù kém đến mấy cũng nên có được một đại diện cho mỗi nội dung thi a”

“Ta nhớ 2 lần thi trước, Khải Hoàng gia tộc đều đứng cuối bảng, năm nay chắc cũng vẫn vậy”
“Khải Hoàng gia tộc đã dần lụi bại. Hiện tại Lý Đế Vực đang có 2 gia tộc khác vươn lên, có ý định thay thế Khải Hoàng gia tộc”

“Không biết là bọn hắn bỏ trống nội dung nào”

“Ta đoán là võ đạo”

“Ta đoán là trận đạo. Một vị bằng hữu của ta là tộc nhân Khải Hoàng gia tộc tháng trước nói bọn hắn chưa tìm được Trận Pháp Sư cấp 5 nào”

Vị quản sự nhìn đội hình 3 người của Khải Hoàng gia tộc, liền hướng Lưu trưởng lão hỏi: “Khải Hoàng gia tộc lần này chỉ có 3 người dự thi phải không?”

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão trả lời

Vị quản sự cũng chỉ gật gật không hỏi thêm, dù thế nào cũng là lựa chọn của Khải Hoàng gia tộc, không liên quan đến lão.

Lúc này lại đến 1 người khác giật mình

“Thế nào lại là hắn! 2 trưởng lão của Quỷ Địa Phái săn giết hắn làm cách nào thoát được!” Hoàng Chưng Bảo nhìn thấy bóng hình của Trần Lương nằm trong đội ngũ của Khải Hoàng gia tộc

“Tên này là người của Khải Hoàng gia tộc, hèn gì lại thân cận đi cùng Tuyết Phi. Chết tiệt! Vốn nghĩ lần này chắc chắn thu về hạng đầu võ đạo, không ngờ lại lòi ra tên yêu nghiệt này”

Hoàng Chưng Bảo tức giận. Hắn được coi như hạt giống sáng giá cho thứ hạng đầu võ đạo. Mấy tuần nay đều là một bộ dáng dương dương tự đắc, nhận được đối đãi đặc biệt của Hoàng Chưng gia tộc. Hắn như đã nắm chắc phần thưởng 3 vạn tinh thạch cấp 1. Lúc này cảm thấy phần thưởng như than nóng bỏng tay không thể cầm, Hoàng Chưng Bảo không khỏi ảo não.

Thủ tục dự thi rất đơn giản, chỉ là khai báo tên tuổi cùng môn thi.

Trần Lương tiến lên đặt tay vào Thấu Thị Cầu, hiện ra thông tin

“23 tuổi”

Vị quản sự phụ trách ghi thông tin không khỏi phải nhìn đi nhìn lại. Hắn hướng Trần Lương hỏi:

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

“23”

Một tiếng gào lớn trên võ đài

“Khải Hoàng gia tộc cút về đi. Không thi nổi cũng đừng lên làm trò hề phá hỏng thanh danh đại hội”

Một loạt tiếng phản đối, chửi bới hướng tới Khải Hoàng gia tộc cùng Trần Lương. Từ trước đến nay, chưa từng có người tham dự thi đấu nhỏ tuổi như vậy.

23 tuổi, ngươi dù có là thiên tài cũng làm được gì đây. Võ đạo dù có là thiên tài cũng đang ở Tiên Linh cảnh. Tinh thần lực, dù có học từ trong bụng mẹ cũng cùng lắm có tinh thần lực cấp 4. Hoàn toàn không có tác dụng gì ở Ngũ Tộc Hội.

Gia chủ Khải Hoàng gia tộc không có tức giận. Hắn chỉ lẩm bẩm: “Đợi các ngươi chứng kiến năng lực của hắn xem còn ai dám mở miệng chế giễu Khải Hoàng gia tộc”

Tuyết Phi đứng dưới lo lắng. Nàng sợ Trần Lương bị đám đông công kích sẽ ảnh hưởng tâm lý thi đấu

“Lưu trưởng lão, ngươi xác định để tiểu tử này tham gia thi đấu?”

“Đúng vậy. Các ngươi sẽ được chứng kiến kỳ tích lần này của Khải Hoàng gia tộc. Mau ghi thông tin để hắn dự thi”

Ngũ Tộc Hội không có giới hạn dưới cho độ tuổi tham gia. Trần Lương đã được kiếm tra 23 tuổi, chấp nhận cho thi đấu.

Sau khi kiểm tra độ tuổi để chắc chắn không có ai vượt qua 50 tuổi, Quản sự bắt đầu phân chia người vào từng nội dung thi đấu.

“Từ trái qua phải, theo thứ tự đan đạo, trận đạo, luyện khí đạo, võ đạo. Ai thi nội dung nào mau chóng đứng vào nội dung đó”

Trong chốc lát, mọi người đã chọn được vị trí đứng cho mình. Chỉ riêng Trần Lương vẫn còn đứng tại chỗ

“Ngươi không vào chỗ sẽ bị loại” Vị quản sự thiếu kiên nhẫn quát. Chỉ có đứng về chỗ của mình cũng không làm được, thực sự là đáng giận

“Ta không biết phải đứng vào chỗ nào” Trần Lương bình thản đáp

“Ngươi thi nội dung nào” Quản sự quát lên

“Trận đạo cùng Võ đạo” Trần Lương đáp

“Thì bước vào …” Quản sự chợt hỏi lại “Ngươi thi nội dung nào?”

“Trận đạo cùng Võ đạo”

Quản sự lại phải quay qua Lưu trưởng lão hỏi xác nhận một lần nữa “hắn ta thi cả trận đạo và võ đạo?”

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão gật đầu, mỉm cười đáp

“Năm nay Khải Hoàng gia tộc chơi trò gì vậy, để một tiểu tử 23 tuổi thi cả trận đạo và võ đạo”

“Bọn hắn định chơi lớn xem mọi người có trầm trồ”

“Khải Hoàng gia tộc muốn tạo ra một chậu khổng lồ chửi rủa chăng”

“Nhìn mặt tên tiểu tử kìa, cứ dương dương không biết nhục. Ta muốn xuống đấm hắn không trượt phát nào quá”

Quản sự đành thở dài ngán ngẩm nói: “Ngươi tạm đứng vào chỗ trận đạo đi”

Chương 59: Thi Trận Đạo

Thủ tục chuẩn bị đã xong, Ngũ tộc hội chính thức bắt đầu. Ban tổ chức dành 1 canh giờ để các đệ tử có thể lên võ đài thách đấu nhau, tạo không khí sôi nổi cho đại hội.

Tại một góc khán đài, đang có rất nhiều tiếng ồn ào náo nhiệt, đó chính là Chiếu Bạc, nơi tổ chức cá cược cho giải đấu của Ngũ Tộc Hội.

Quy tắc tham gia chỉ có một: đặt cược cho người đạt thứ hạng cao nhất ở mỗi nội dung thi đấu.

Thời gian đặt cược chỉ kéo dài cho đến khi bắt đầu môn thi đầu tiên.

Ngoài tính toán năng lực mỗi ứng viên thông qua tin tức của họ lan truyền bên ngoài, thì dân cá cược còn cần tính toán đến tỷ lệ đặt cược.

Mỗi lần tổ chức thi, thường sẽ đều có ứng cử viên cho chức vô địch, được gọi là Hắc Miêu, đa phần mọi người sẽ tất tay vào Hắc Miêu. Nhà cái rất có thể sẽ chịu thua thiệt, vì vậy họ đã đặt ra tỷ lệ cá cược cho từng ứng viên.

Hắc Miêu sẽ có tỷ lệ cá cược 2:1, nghĩa là ngươi đặt cược 10 tinh thạch thì chỉ thu lời 5 tinh thạch nếu cược đúng. Hoàng Chưng Bảo chính là Hắc Miêu trong nội dung võ đạo.

Những người tiếp theo thường sẽ có tỷ lệ cá cược 1:1.

Để tăng mức độ hấp dẫn, nhà cái cũng dựa theo đánh giá chủ quan để tăng lên tỷ lệ cá cược cho các ứng viên. Ứng viên được đánh giá càng thấp sẽ có tỷ lệ càng cao.

Riêng trong lần đại hội này, Trần Lương được áp cho tỷ lệ cá cược 1:5 ở cả trận đạo và võ đạo.

Trần Lương đang ngồi cạnh Tuyết Phi nghỉ ngơi, nghe được nàng giới thiệu về Chiếu Bạc liền ghé tai nàng nói thầm gì đó.

“Nóng mắt, thực sự là nóng mắt” Một kẻ nhìn thấy Trần Lương ghé sát mặt Tuyết Phi thì tức đến không chịu được. Hắn ở là tộc nhân của một đại gia tộc khác, ái mộ Tuyết Phi đã lâu mà chưa có cơ hội gặp mặt.

“Thực sự là thánh nhân đãi kẻ khù khờ. Một kẻ bị lấy ra làm bù nhìn lại có cơ hội gần gũi nữ thần của ta. Quá đáng ghét!”

“Có kẻ nào đến tách hắn ra không. Ta chịu hết nổi rồi. Nhìn hắn kìa, lại còn vừa cười, vừa thì thầm vào tai nữ thần”

Tuyết Phi rời đi, tiến về Chiếu Bạc.

Trước bàn đặt cược đang rất lộn xộn và ồn ào

“Ta đặt Hoàng Chưng Bảo 100 tinh thạch cấp 1”

“Ta đặt Thái Văn Lang 20 tinh thạch cấp 1”

“Đừng đẩy, để ta nghiên cứu rồi mới đặt được”

“Ra ngoài, nghĩ xong rồi lại vào xếp hàng”

Không gian dần yên tĩnh. Tuyết Phi đi đến, mọi người đều dừng lại ngắm nàng

“Ngươi cứ đặt cược đi, ta đứng đây được rồi, không vội, không vội”

“Được ngắm nữ thần thì có đứng cả ngày cũng được” Một thanh niên mắt đắm đuối

Tuyết Phi đứng sau lưng 1 người, xếp hàng chờ đến lượt

“Cô nương, nàng đứng thay chỗ ta này, không cần xếp hàng”

“Chỗ ta gần hơn, nàng thay ta”

“Tất cả các ngươi tránh ra cho Tuyết Phi cô nương đến” Thanh niên đứng tại nhà cái nói to

Tuyết Phi cũng không ngại mà tiến lên. Nàng rất không thích đứng xếp hàng bị nhìn chằm chằm.

“Rất hân hạnh có Tuyết Phi cô nương đến đặt cược. Không biết nam nhân nào có diễm phúc được nàng để mắt” vị thanh niên nhà cái cười nói.

“Ta muốn đặt 5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương ở mục trận pháp”

“5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương” thanh niên nhà cái hít sâu nói ra “Tuyết Phi, nàng chắc chứ?”

“Đúng vậy. Muốn ăn nhiều phải mạo hiểm. Ta thích mạo hiểm”

Thanh niên nhà cái nhìn sang vị quản sự quản lý Chiếu Bạc, nhận được cái gật đầu của lão, thanh niên mới dám ghi thẻ cược cho Tuyết Phi.

5 tinh thạch cấp 3 là một giá trị quá lớn với hắn, gấp 5 lần càng là khổng lồ.

“Ta đặt tiếp 5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương ở mục võ đạo”

“Lại nữa!” thanh niên nhà cái thốt lên.

Lúc này, những người ở nhà cái đã không thể đứng yên. Lớp cao tầng ngay lập tức ngồi lại với nhau trao đổi về Trần Lương.

“Một người thi 2 nội dung thi đấu, lại được đặt cược đến 10 tinh thạch cấp 3 thì cực kỳ có vấn đề”

“Có lẽ nào tên này thực sự là con hắc mã của Khải Hoàng gia tộc”

“Nếu vậy thì phải làm sao?”

“Ta đề nghị giảm tỷ lệ cá cược của Trần Lương còn 1:1”

“Điều này có thể gây ra phẫn nộ cho những người đã đặt cược vào hắn, đặc biệt là Tuyết Phi. Chúng ta trước giờ chưa từng có tiền lệ làm thế này”

“Chỉ là mấy tên lắt nhắt, không cần quan tâm. Còn hơn là mất tới 40 tinh thạch cấp 3 nếu hắn thực sự đạt được thứ hạng đầu ở cả 2 hạng mục”

“Những kẻ khác có thể không cần quan tâm, nhưng Tuyết Phi thì khác. Tiểu bối này nhan sắc nổi danh cả Lý Đế Vực, được rất nhiều con cháu thế gia ngưỡng mộ, nghe nàng sai đâu đánh đó. Nếu Tuyết Phi phản đối, lan truyền thông tin chúng ta bất tín sẽ gây bất lợi rất lớn cho hoạt động kinh doanh”

“Vậy hạn chế tiền cược tối đa là 1 vạn tinh thạch cấp 1 thì sao?”

“Không được. Trước từng có người cược 2 vạn tinh thạch cấp 2 xong bị chúng ta ăn mất. Huống hồ 1 người cược 1 vạn thì 5 người sẽ là 5 vạn. Tuyết Phi và Khải Hoàng gia tộc thiếu người sao”

“Ta thấy chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Tại trận đạo có Lý Uyển Nhi, thiên tài Trận Pháp Sư. 45 tuổi bước vào Trận Pháp Sư cấp 5, nhưng năng lực vượt qua cả những Trận Pháp Sư cấp 5 lâu năm. Nàng chính là Hắc Miêu của trận đạo lần này. Bảy phần mười tiền cược đã đặt vào cửa của nàng.

Lại thêm Hoàng Chưng Bảo, Hắc Miêu tại nội dung võ đạo. Sáu phần mười tiền cược đã đặt cho hắn.

Dù ai thắng chúng ta cũng không quá thiệt thòi. Chỉ là bù qua bù lại mà thôi”

“Ý ngươi là?”

“Ý ta là cứ để mọi thứ diễn ra bình thường, chấp thuận đặt cược của Tuyết Phi”

“Ta đồng ý”

Mọi người đều gật đầu

Tuyết Phi thành công đặt cược, trở lại chỗ ngồi bên Trần Lương. Tuy nàng đã được chứng kiến năng lực của hắn tại cả đan đạo và trận đạo nhưng nàng vẫn phi thường khẩn trương cùng lo lắng. 10 tinh thạch cấp 3 quả thực là số tiền rất lớn, bằng lợi tức cả năm kinh doanh của nhiều môn phái tầm trung mà nàng biết.

“Tuyết Phi vừa đặt tổng 10 tinh thạch cấp 3 vào cả 2 nội dung thi đấu của tên Trần Lương” Một người đứng cạnh Tuyết Phi lúc đặt cược hét lớn “Cái gì! Ngươi có nhầm không. Chắc là 10 tinh thạch cấp 1”

“Không phải, nhà cái rõ ràng ghi cho Tuyết Phi 2 thẻ cược, mỗi thẻ 5 tinh thạch cấp 3”

“Liệu có phải trò của nhà cái nhàm lừa đảo chúng ta?”

Tiếng nghị luận xôn xao khắp khu vực cá cược. Nhưng cũng không lan quá xa. Mọi người vẫn cho rằng Trần Lương chỉ là một trò hề của Khải Hoàng gia tộc.

Đã có một vài người cũng lấy tinh thạch ra đặt cửa Trần Lương, nhưng chỉ là vài tinh thạch cấp 1, ăn được thì tốt mà không cũng đỡ tiếc

1 canh giờ trôi qua, thi đấu chính thức bắt đầu.

Đan đạo đầu tiên, võ đạo cuối cùng, trận đạo đứng trước luyện khí đạo.

Tổng thời gian thi luyện đan là 5 ngày. Nếu hỏng đan, có thể luyện lại, nhưng nổ lô là coi như thua. Người nổ lô sau sẽ có thứ hạng cao hơn người nổ lô trước.

Kết quả vị trí đứng đầu rất khó chắc chắn. Bởi có thể ngươi năng lực cao nhất, nhưng không may nửa đường hỏng đan, thậm chí là nổ lô thì kết quả sẽ rất thảm. Vì vậy, cần hiểu rõ năng lực của mình kèm một chút vận khí có thể giúp Luyện đan sư thu được kết quả tốt hơn mong đợi.

Như đã lường trước được kết quả, đan đạo của Khải Hoàng gia tộc đứng vị trí rất thấp, giành giải 4. Chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng Lưu trưởng lão cùng cả đoàn đều có sự thất vọng không hề nhỏ. Mong chờ vào kết quả thi của Trần Lương càng cao hơn.

“Hôm nay là ngày thi trận đạo” Kèm theo lời nói của vị quản sự vang lên là một tiếng trống vang vọng toàn bộ đấu trường.

“Luật thi như sau: Mỗi Trận Pháp Sư có 5 ngày để bố trí trận pháp không gian, được dùng ngoại vật hỗ trợ. Bên trong trận pháp sẽ đặt 4 cây cờ. Sau 5 ngày bố trận, Trận Pháp Sư sẽ thi đấu phá trận lấy cờ của 4 đối thủ. Ai thu được đủ 4 lá cờ nhanh hơn sẽ xếp thứ hạng cao hơn.

Năng lực của Trận Pháp Sư được thể hiện chủ yếu qua khả năng phá trận cùng lập trận.

Trận pháp có nhiều loại và vô cùng đa dạng chức năng. Trận pháp công kích và phòng thủ chỉ kiểm tra được khả năng lập trận mà không kiểm tra được khả năng phá trận, vì muốn vượt qua trận pháp công kích và phòng thủ chỉ có thể dùng sức mạnh võ đạo.

Trận pháp huyễn ảo cần không gian rộng, thời gian bố trí lâu, nên là không phù hợp.

Nhìn đi nhìn lại, trận pháp không gian là phù hợp nhất. Muốn phá trận chủ yếu dựa vào khả năng nhìn thấu trận pháp cùng khả năng điều khiển tinh thần lực của Trận Pháp Sư. Sức mạnh cũng có thể phá trận pháp không gian, nhưng cần có lực công kích áp đảo mới có thể phá trận.

Từ đây có thể nhìn được ưu nhược giữa trận pháp phòng thủ và trận pháp không gian. Trận pháp phòng thủ chỉ có thể dùng võ lực đánh tan. Còn trận pháp không gian, ngoài võ lực còn có thể dùng tinh thần lực phá trận. Nhưng muốn phá trận pháp không gian bằng võ lực lại đòi hỏi võ lực lớn hơn nhiều so với phá trận pháp phòng thủ cùng phẩm chất.

Trận pháp không gian thiên biến vạn hóa, không thể biết trước những đối thủ khác sẽ bố trận như nào để chuẩn bị trước. Vì vậy so tài phá trận hoàn toàn thể hiện đúng năng lực phá trận của mỗi Trận Pháp Sư.

Bố trận thì có thể chuẩn bị trước. Do biết trước sẽ thi về trận pháp không gian nên các Trận Pháp Sư là ứng cử viên của mỗi gia tộc đều sẽ cố gắng học và thực hành bố trí trận pháp cao nhất có thể

Thông thường, còn cách 2, 3 năm trước Ngũ Tộc Hội, các ứng viên Trận Pháp Sư sẽ chuyên tâm vào học trận pháp không gian.

Khi bố trí trận pháp ngăn cản Hòa Đại Nhân, Trần Lương sử dụng 1 viên Không Thạch để giảm bớt thời gian cùng tăng lên độ khó của trận pháp. Còn lúc này, thời gian dư thừa, đối thủ cũng không phải Trận Pháp Sư cấp 8, hắn đơn thuần sử dụng tinh thần lực bố trí trận pháp.

Mất 4 canh giờ, Trần Lương đã ra ngoài ngồi cạnh Tuyết Phi. 4 người còn lại vẫn đang miệt mài bố trận.

Còn 4 ngày nữa mới kết thúc bố trận, nhưng ngày đầu tiên mới làm 4 canh giờ đã dừng thì chỉ có thể là trận pháp cấp thấp, mất ít thời gian hoàn thiện. Trần Lương vừa rời đi để lại không ít lời nghị luận

“Khải Hoàng gia tộc lần này lại đứng hạng chót rồi. Tên Trận Pháp Sư này kém quá, chắc chắn đứng cuối cùng”

“Ta chưa từng thấy kẻ nào chỉ bước vài bước, khoa chân múa tay 4 canh giờ liền đã nghỉ”

“Ta không nhìn thấy có trận pháp nào chỗ của hắn. Tên này thất bại chắc chắn rồi” Một võ giả nói

“Ta có thấy một chút linh khí không đúng, nhưng không nhìn ra có phải trận pháp hay không?” Trận Pháp Sư cấp 5 bên cạnh bình luận

Rất nhiều người đều đã cho rằng Trần Lương sớm bỏ cuộc, chỉ có một số Trận Pháp Sư cấp cao như Hòa trưởng lão mới nhìn ra hắn quả thực đã bày ra một trận pháp không gian chưa hoàn thiện. Có điều cấp bậc bọn hắn, sống tới mấy ngàn năm rồi mà chưa có ai từng nhìn thấy thủ pháp bố trận như vậy.

Điều này không có gì lạ. 1 đời nghiên cứu trận pháp, thủ pháp bố trận của Hải Thượng Trung không có mấy người có thể nhìn ra. Đệ tử của Hải Thượng Trung cũng có đến vài người là Thiên Trận Pháp Sư. Trong mắt lão thì Trận Pháp Sư cấp 8 chỉ như trẻ con mới lớn, còn không đáng để lão để mắt tới.

4 ngày tiếp theo, mỗi ngày Trần Lương đều dành ra 3 canh giờ để bố trận, còn lại thời gian là nhàn nhã nghỉ ngơi.

Tuyết Phi cũng đã hỏi thăm hắn mấy lần nhưng đều nhận được câu trả lời:

“Ngươi không cần lo, đợi hốt tinh thạch là vừa”
Không lo sao được, khi mà cả gia tộc nàng đang trông chờ vào hắn. Không lo sao được khi 5 tinh thạch cấp 3 đang treo vào đầu của hắn.

Các trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc đều rất khẩn trương. Ngay cả Hòa Đại Nhân tận tay cảm thụ trình độ trận pháp của Trần Lương cũng đứng ngồi không yên.

Các tộc nhân của Khải Hoàng gia tộc thì càng lo lắng không hiểu vì sao gia chủ và Lưu trưởng lão lại để một tiểu tử 23 tuổi đại diện gia tộc đi thi 2 nội dung. Lại còn thấy hắn vừa làm vừa chơi, không hề có nửa điểm nghiêm túc.

5 ngày thi đấu trận pháp kết thúc, 5 Trận Pháp Sư đứng tại trong trận pháp của mình. Bọn hắn sẽ cần đi phá trận pháp của 4 Trận Pháp Sư kia để thu lấy cờ

Tiếng trống vang lên, 4 người theo 4 hướng nhanh chóng bước về phía trận pháp Trần Lương bố trí.

Quan điểm thi đấu trận pháp luôn là phá trận từ dễ đến khó. Ngươi nếu chọn phá trận khó, thì khi trong tay chưa có gì đã phải nhìn những kẻ khác nắm cờ trong tay, thật sự là sốt ruột và gây mất bình tĩnh.

Trần Lương cất bước cuối cùng. Hắn thong dong đi qua trận pháp của mình tiến về trận pháp gần nhất.

Trên khán đài luôn ồn ào tiếng bàn luận náo nhiệt

“Ta đặt cược cho Hắc Miêu Lý Uyển Nhi, mong nàng không xảy ra gì bất trắc”

“Đúng như dự đoán, cả 4 Trận Pháp Sư đều tiến tới thu cờ của Trần Lương đầu tiên”

“Ta cá 4 người kia chỉ mất 10 hơi thở liền có thể vượt qua Trận Pháp của hắn”

“Ngươi thở hơi nhanh đấy” Tiếng cười lại vang lên sau những câu pha trò hài hước.

Còn cách lá cờ của Trần Lương 2 trượng, Lý Uyển Nhi đột ngột dừng lại. 3 kẻ khác lần lượt vượt qua nàng. Có người lúc vượt qua còn hỏi:

“Ngươi bị sao thế, không đi thu cờ sao?”

Chỉ tích tắc sau, trên sàn đấu vang lên tiếng la:

“Chuyện gì vậy, sao ta bước lên lại thành quay trái”

“Ta bước lên lại còn lùi ra sau. Không thể hiểu nổi”

Lý Uyển Nhi lắc đầu nói “Các ngươi đều đã bước vào trận pháp không gian của hắn. Trận pháp cách lá cờ 1 trượng chỉ là mồi nhử. Thực chất vùng không gian của trận pháp là 2 trượng, ngay trước mặt ta”.

Nàng lúc này đã là mặt cắt không còn hột máu. Nàng chưa từng nhìn thấy trận pháp không gian nào ảo diệu như này.

Trong 3 người kia, có 1 trận pháp sư cấp 5 và 2 trận pháp sư cấp 4, đều không nhận ra được vùng không gian có trận pháp, bị lừa bước vào. Hiện giờ rất khó thoát ra.

Trần Lương chạm mặt trận pháp không gian đầu tiên. Hắn thả ra tinh thần lực cùng ánh mắt nghiêm túc nhìn trận pháp.

Sau 10 hơi thở, hắn liền cất bước, dễ dàng thu lấy lá cờ đầu tiên.

Trận pháp thứ hai cũng không mất lâu hơn, 10 hơi thở liền qua

Đến trận pháp thứ ba, khó khăn hơn một chút, 30 hơi thở mới qua được.

Chỉ chốc lát, Trần Lương đã cầm trong tay 3 lá cờ.

Trận pháp thứ 4, cửa ải cuối cùng dành cho hắn. Sau mấy hơi thở kiểm tra, hắn quay lại nhìn kẻ đã bố trí trận pháp này.

“Thủ pháp không tồi” Trần Lương gật đầu khen “Có thể miễn cưỡng làm đệ tử của đệ tử ta”

Lý Uyển Nhi nếu nghe thấy chắc sẽ tức hộc máu. Nàng là thiên chi kiêu nữ của Lý Uyển gia tộc. Tuy mức độ được ái mộ có kém Tuyết Phi đôi chút nhưng cũng là nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn, thiên phú trong trận pháp cũng thuộc hàng nhất đẳng tại Lý Đế Vực.

Còn với Trần Lương, đây đã là một lời khen ngợi rất lớn. Đệ tử của hắn là ai, đều là những Thiên Trận Pháp Sư hàng đầu của Cửu Giới. Được làm đệ tử của bọn hắn đếm không hết những thiên tài Trận Pháp Sư trẻ tuổi.

Trần Lương quay lại nhìn Uyển Nhi cũng là lúc cả 4 Trận Pháp Sư kia nhìn chằm chằm vào hắn. Không những thế, cả đại hội đều nhìn vào hắn.

Đùa gì thế, thời gian thi đấu còn đang tính bằng hơi thở, vậy mà có kẻ đã kịp vượt qua 3 vòng trận pháp không gian.

Từ xưa tới nay, chưa từng có một kết quả thế này

“Các ngươi đã bố trí trận pháp không gian chưa vậy?” Lý Uyển Nhi quát lên. Nàng cùng 3 người còn lại đang loay hoay chưa qua được vòng 1 mà có kẻ đã bước tới vòng cuối.

“Ta rõ ràng đã bố trí hoàn hảo”

“Ta ta Ta cũng thế”

“Ta cũng vậy, không thể có sai sót. Ta đã kiểm tra rất nhiều lần”

“Các ngươi kích hoạt trận pháp chưa?” Uyển Nhi lại quát lên hỏi

“Tất nhiên là rồi. Dù gì cũng là Trận Pháp Sư cấp 4, cấp 5. Sao có thể nhầm được”

“Chết rồi, năng lực trận pháp của hắn vượt xa cả 4 chúng ta quá nhiều” Lý Uyển Nhi lúc này đã nhận ra một sự thật chết người.

Trần Lương quay người lại nghiên cứu trận pháp của Lý Uyển Nhi. Mất 50 hơi thở, hắn đã vượt qua, thu lấy lá cờ cuối cùng trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ đại hội.

Trần Lương cầm 4 lá cờ đưa tới cho quản sự, mỉm cười nói:

“Ta nộp 4 lá cờ”

Vị quản sự vội nhìn về phía tổ quản sự phía xa. Hắn quá bất ngờ trước tình huống này. Trần Lương thu cờ quá nhanh, hắn cũng không biết liệu có gian lận gì không.

Một vị quản sự bay về phía 4 Trận Pháp Sư còn đang đứng trân trân nhìn Trần Lương, hỏi:

“Các ngươi có muốn kháng nghị không?”

“Kháng nghị? Kháng nghị gì bây giờ?” Cả 4 cái đầu đều mau chóng tìm cách để thi lại. Nhưng bọn hắn cũng không nghĩ ra được lí do gì. Trận pháp trên sàn đấu đều được quan sát bởi hàng vạn người, có cả các Trận Pháp Sư cao cấp, làm sao trận pháp qua mắt bọn hắn mà giở trò được.

4 người lần lượt không cam tâm lắc đầu, không thể kháng nghị được gì.

“Thi đấu trận đạo, Trần Lương đứng hạng đầu” Vị quản sự lớn tiếng công bố kết quả.

“KHÔNGGGGGG” Hàng loạt tiếng hô phẫn uất trên khán đài vâng lên. Những kẻ đặt cược sai, những kẻ ái mộ Lý Uyển Nhi và đệ tử của 4 nhà đều không kìm được mà hò hét phẫn nộ.

Còn một nhóm rất đau lòng khác là Chiếu Bạc. Sau thi trừ đi lượng tinh thạch kiếm được từ phần cá cược cho 4 người kia thì bọn hắn cũng bay mất 17 tinh thạch cấp 3 chỉ trong chưa đầy 100 hơi thở. Sau khi thấy Tuyết Phi đặt lớn cho Trần Lương, nhiều người đã lựa chọn bước theo nàng. Nhà cái chủ yếu thiệt do tỷ lệ cược gấp đến 5 lần.

Chương 60: Tiểu Nhân Hèn Hạ

Thời gian phá trận cũng được quy định 5 ngày. Đến ngày cuối cùng, Lý Uyển Nhi là người duy nhất cầm tới 3 lá cờ và đang cố gắng phá giải trận pháp của Trần Lương. Đây là nhờ thời gian lập trận chỉ có 5 ngày, nên các Trận Pháp Sư chỉ có thể tạo ra 1 vòng tròn nhỏ trận pháp. Nếu thời gian lập trận kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm thì Lý Uyển Nhi cũng không có dễ dàng nhanh chóng phá trận được như vậy. Trên thực tế, ngoài thời gian kéo dài, Trận Pháp Sư còn tận dụng địa hình để lập trận, vì vậy độ khó tăng lên rất nhiều.

Những Trận Pháp Sư còn lại đều đã từ bỏ. Bọn hắn vẫn còn đang mắc kẹt trong trận pháp của Trần Lương nên ngay cả 1 lá cờ đều không cầm tới tay.

Theo quy định của đại hội, những gia tộc cùng có kết quả kém nhất giống nhau sẽ đều bị xếp hạng 5

Kết thúc nội dung thi trận đạo, Trần Lương đứng thứ nhất, Lý Uyển Nhi hạng 2, 3 Trận Pháp Sư còn lại đều đứng hạng 5.

Lúc này đã không còn ai dám cười nhạo Trần Lương, cười nhạo Khải Hoàng gia tộc. Thậm chí rất nhiều người còn đang cho rằng Trần Lương là quái vật ở cả trận đạo và võ đạo.

Đã có không ít người mong chờ vào chiến thắng của Trần Lương tại võ đạo để hốt bạc.

Tiếp đến là Luyện khí đạo, thời gian thi 10 ngày.

Thái Điển của Khải Hoàng gia tộc chính là Hắc Miêu của Luyện khí đạo. Có điều hắn lại chỉ thu được vị trí thứ 2, thực sự là ngoài ý muốn của cả gia tộc và nhiều người khác.

Vạn Chiêm gia tộc không hiểu từ đâu ra một thiếu nữ thần lực hơn người, luyện khí cao minh đã giành chiến thắng thuyết phục trước toàn thể đại hội.

Đứng đầu đại hội lúc này đang là Lý Uyển gia tộc với thành tích nhất ở Đan đạo, Nhị ở trận đạo, tam ở Luyện khí đạo.

Nội dung cuối cùng, cũng là nội dung đáng mong chờ nhất. Kết quả của nội dung cuối cùng này sẽ quyết định thứ hạng chung cuộc của toàn gia tộc.

“Quy tắc của thi võ đạo như sau” Vị quản sự đứng giữa võ đài nói to

“Đầu tiên sẽ là thi lực công kích. Cả 5 người sẽ có 3 lần đánh ra một đòn tấn công của mình vào Thí Lực Thạch. Chỉ được sử dụng võ kỹ và vũ khí, không được sử dụng thần thông. Trong 3 lần đánh sẽ chọn lấy lần có chỉ số cao nhất làm kết quả đại diện.

Trong 5 người, ai có kết quả đại diện kém nhất sẽ bị loại.

4 người còn lại sẽ chia làm 2 cặp thi đấu dựa vào bốc thăm số thứ tự, số 1 đấu số 2, số 3 đấu số 4.

2 người thua ở 2 trận sẽ đấu với nhau tranh 3, 4.

2 người thắng ở 2 trận sẽ đấu với nhau tranh 1, 2”

Luật thi đấu đa phần mọi người đều đã biết từ trước, quản sự chỉ là nhắc lại theo lệ. Mọi người đều đang mong chờ một bất ngờ nữa tại lần này. Liệu Trần Lương sẽ trở thành một hiện tượng có một không hai, hay Hoàng Chưng Bảo sẽ giữ được niềm tin của mọi người, hay một hắc mã nào đó sẽ nổi lên trong đại hội lần này. Điều đó chỉ có thể biết được khi nội dung võ đạo kết thúc.

Thực ra quy tắc thi đấu chưa hoàn toàn phán ánh được chiến lực của mọi người. Có thể người có khí lực kém nhất lại có một át chủ bài có thể đánh bại, thậm chí giết chết những người khác, ví dụ võ giả chuyên dụng độc thì lực công kích thường không cao.

Hay vị trí 3, 4 chưa chắc kém chiến lực so với số 2, chỉ là vì không may gặp ngay kẻ đứng hạng đầu nên để thua. Nhưng khí vận cũng là một phần thực lực, ngươi không may cũng chỉ có thể trách bản thân ăn ở không tốt.

Dù sao, quy tắc thi đã được thống nhất từ lâu, cũng không ai có dị nghị gì.

Sau khi quản sự công bố quy tắc thi đấu võ đạo, 1 tấm bia đá lớn được mang lên giữa võ đài, mọi người đều có thể quan sát kết quả.

Thứ tự kiểm tra phụ thuộc vào thứ hạng hiện tại của gia tộc. Lý Uyển gia tộc đứng đầu, sẽ lên trắc thí đầu tiên, tiếp theo là Khải Hoàng gia tộc.

Hoàng Bào gia tộc trắc thí cuối cùng. Bọn hắn đã 2 lần thứ hạng 5, một lần thứ hạng 4, đã không có cơ hội về nhất, nhì. Nhưng Hoàng Chưng Bảo vẫn quyết tâm giành thứ hạng cao nhất, điều này liên quan đến vinh nhục bản thân hắn, không liên quan đến gia tộc.

Lý Uyển Sinh tiến lên đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình, cao nhất thu về 74 điểm.

Tiếp theo Trần Lương đánh ra Quyền Vô Thanh. Lần thứ nhất, trong một hơi thở, hắn tung 3000 nắm đấm, đạt 70 điểm. Lần thứ hai, hắn tung ra 3300 nắm đấm, đạt 75 điểm. Lần thứ ba cho ra kết quả giống lần 2. 75 điểm đã đủ để hắn đi tiếp, không cần tung ra toàn lực.

Hoàng Chưng Bảo không hổ là Hắc Miêu của võ đạo, đạt tới 81 điểm lực công kích, đứng thứ hạng đầu trong phần trắc thí này. Gia tộc hắn cùng những người đặt cược cho hắn đều vui mừng niềm nở. Tuy lực công kích cao hơn không hẳn sẽ có chiến lực cao hơn, nhưng cũng đại biểu một phần sức mạnh.

Kết quả, Vạn Chiêm gia tộc có kết quả thấp nhất, bị loại khỏi nội dung thi võ đạo, xếp thứ hạng 5.

4 võ giả còn lại có 1 canh giờ để hồi phục nguyên khí.

Trong lúc chờ đợi, Hoàng Chưng Bảo liên tục nhìn lên bầu trời, miệng lẩm bẩm “Sao còn chưa tới, nhanh tới a”

Bốc thăm số thứ tự, Trần Lương số 4, Hoàng Chưng Bảo số 1.

2 sàn đấu được dọn sẵn để cùng lúc diễn ra 2 trận đấu.

Quá trình đấu võ cũng không có mấy căng thẳng. Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo dễ dàng vượt cấp chiến thắng đối thủ.

Hoàng Chưng Bảo từng giành chiến thắng trước Cự Linh võ giả khi hắn là Giáp Linh sơ kỳ. Huống hồ lúc này hắn đã bước vào trung kỳ. Tại Lý Đế Vực, dưới Hoàng cấp, đã không có mấy người có thể tranh tài với hắn.

Có được chiến thắng nhưng Hoàng Chưng Bảo lúc này như ngồi trên đống lửa, trong lòng cực kỳ khẩn trương. 2 ngày nữa đại hội sẽ tổ chức thi đấu tranh 1, 2 và 3, 4. Hoàng Chưng Bảo đã từng mong chờ nội dung võ đạo diễn ra thật nhanh, nhưng giờ hắn ước 2 ngày nghỉ ngơi kéo dài thành 20 ngày.

Thời gian không chờ đợi ai, 2 ngày trôi qua, trận đấu được mong chờ giữa Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo đã gần diễn ra.

Trước đó, khán giả được chứng kiến một trận đấu rất đặc sắc tranh 3, 4. Hai đối thủ ngang tài ngang sức nên đánh đến cạn kiệt khí lực mới phân định thắng bại. Lý Uyển Sinh chiến thắng Kinh Vân Bộ, giành lấy vị trí thứ 3 võ đạo.

Lúc này, cả Lý Uyển gia tộc đều trông ngóng kết quả trận thi đấu giữa Trần Lương và Hoàng Chưng Bảo, và cầu mong Hoàng Chưng Bảo giành chiến thắng.

Vì Lý Uyển gia tộc đang có 9 điểm toàn đoàn, còn Khải Hoàng gia tộc đang có 7 điểm toàn đoàn. Nếu Trần Lương thua, 2 gia tộc sẽ ngang điểm nhau, chia đôi phần thưởng.

“Tiếp theo đây, sẽ là một trận thi đấu được mong chờ nhất của Ngũ Tộc Hội, trận thi đấu tranh nhất, nhì của nội dung võ đạo” Vị Quản sự cất giọng cao thấp, nghe đặc biệt hấp dẫn, hâm nóng toàn bộ đại hội.

“Xin mời 2 vị anh hùng tuấn kiệt, Hoàng Chưng Bảo cùng Trần Lương” Tiếng hoan hô rầm rầm vang lên khắp nơi.

Trần Lương mỉm cười tiến lên. Hắn mới đột phá từ sơ kỳ lên trung kỳ, sẽ càng dễ dàng đánh bại Hoàng Chưng Bảo, trừ khi Hoàng Chưng Bảo nhặt được đại cơ duyên khi rời khỏi Hoàng Lam Môn bí địa.

Trái ngược với vẻ rạng rỡ của Trần Lương là khuôn mặt tối sầm của Hoàng Chưng Bảo. Hắn cất từng bước nặng nề tiến lên võ đài. Đã thua một lần, chỉ mới mấy ngày qua đi, hắn không nghĩ có thể lật ngược tình thế.
“Khoan đã” Một giọng nói đột nhiên vang lên trên bầu trời

Một lão giả gầy gò đứng trên cao nhìn về phía Trần Lương, lão nói:

“Tiểu tặc Trần Lương này là trọng phạm của Quỷ Địa Phái, hôm nay lão phu tới bắt hắn đi”

Hoàng Chưng Bảo thầm thở dài trút được gánh nặng “cuối cùng cũng tới”. Ngay từ khi nhìn thấy Trần Lương thi võ đạo, Hoàng Chưng Bảo đã ngay lập tức rời khỏi đại hội đi tìm chi nhánh của Quỷ Địa Phái hòng cung cấp thông tin.

Hải Hà Thành không có người của Quỷ Địa Phái, hắn phải cấp tốc tiến tới thành gần nhất, may mắn gặp được 1 cửa hàng của Quỷ Địa Phái. Có điều cửa hàng này không lớn, không có cường giả trấn giữ.

Vì vậy bọn hắn lại liên hệ với bên trên để phái 1 trưởng lão từ xa tới.

Lão giả cao cao tại thượng không quan tâm tới đại hội, trực chỉ bay hướng Trần Lương định bắt hắn

“Khoan đã” Trưởng lão có chức năng bảo hộ Khải Hoàng gia tộc bay tới ngăn cản “Hắn là người của gia tộc ta, ai cho phép người động vào”

“Ngươi là ai”

“Trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc”

“Lão phu biết nguồn gốc của hắn, chắc chắn không thuộc Khải Hoàng gia tộc các ngươi”

“Hắn đã cưới một nữ nhi trong tộc, trở thành Khải Hoàng gia tộc một thành viên. Lão phu không muốn đánh chết một trưởng lão của Quỷ Địa Phái, ngươi tốt nhất nên rời đi” Vị trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc nhất quyết bảo hộ Trần Lương. Hắn đang là yếu tố quyết định tới thứ hạng của gia tộc, không thể bỏ qua.

“Ta nhất quyết phải bắt hắn, Khải Hoàng gia tộc tốt nhất không nên vì một tiểu tử gây chiến với Quỷ Địa Phái”

“Dám hỏi hắn làm gì Quỷ Địa Phái?”

“Phá hoại 1 mỏ tinh thạch, giết 6 trưởng lão cùng nhiều đệ tử của bản phái. Tội hắn đáng phải tra tấn sống không bằng chết”

“Trưởng lão của quý phái ít nhất cũng phải là Hoàng cấp, chỉ là một tiểu tử sao có thể giết được, huống chi là 3 người cùng nhiều đệ tử”

“Hắn đã bố trí trận pháp ngay tại mỏ tinh thạch, đánh chết 2 Huyền cấp cùng 4 Hoàng cấp trưởng lão. Ngươi thấy đủ để bản phái đặt hắn làm trọng phạm chưa? Ngươi liệu có cảm thấy hôm nay ta có thể buông tha hắn?”

Cả đại hội ầm lên một hồi bàn tán xôn xao

“Hắn lại có thể bố trí trận pháp đánh chết 2 Huyền cấp võ giả! Điều này quá khó tin”

“Không thể nào. Hắn mới 23 tuổi, thật sự quá vô lý”

“Bí mật trên người tên này không tầm thường. Ta thấy Quỷ Địa Phái muốn bắt hắn chứ không phải muốn giết đâu, lí do trả thù chỉ là một phần thôi”

“Tên này thật quá bất khả tư nghị, năng lực trận pháp của hắn đủ để đứng vào hàng trưởng lão của bất kỳ môn phái nào”

“Tối thiểu cũng phải là trận pháp cấp 7. Liệu Quỷ Địa Phái có nhầm không”

Trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc cũng ngạc nhiên tột cùng, nói: “Hắn rõ ràng chỉ mới 23 tuổi, làm sao có thể bố trí được trận pháp cao minh như vậy. Các ngươi tìm lí do cũng phải có lý một chút đi”

“Điều này quả thực vô lý, Quỷ Địa Phái sẽ điều tra rõ ràng khi bắt hắn. Nhưng trước mắt nhất quyết phải bắt luôn, tránh đêm dài lắm mộng”

“Không được” trưởng lão Khải Hoàng gia tộc cứng rắn từ chối. Ngoài vai trò quan trọng của Trần Lương, thì chỗ này có rất nhiều ánh mắt nhìn vào. Dễ dàng để một đệ tử quan trọng của bản phái bị bắt đi thì Khải Hoàng gia tộc còn gì thanh danh. “Trưởng lão, đa tạ đã bảo hộ, nhưng chuyện này để ta tự giải quyết” Trần Lương xen ngang

“Ngươi chắc chứ?” trưởng lão quay qua hỏi

“trưởng lão yên tâm” Trần Lương quay qua nhìn trưởng lão Quỷ Địa Phái nói: “Xuống chiến với ta một trận. Nếu thắng ta sẽ theo ngươi đi ngay lập tức”

Trưởng lão Khải Hoàng gia tộc nghe xong vội nói: “Ngươi điên rồi. Tu vi của hắn có thể là Hoàng cấp hoặc Huyền cấp. Tu vi của ngươi đã tới Hoàng cấp sao?”

“Hắn ta đích xác là Hoàng cấp võ giả, tinh thần lực cấp 4. Còn ta chỉ là Giáp Linh võ giả. Nhưng đây là quyết định của ta. Trưởng lão mời ngài về chỗ”

“Ha ha ha, hắn ta đã bảo ngươi về chỗ, ngươi còn đứng cản đường ta làm gì” Trưởng lão của Quỷ Địa Phái cười lớn bước về phía trước.

Nhưng được 3 bước thì hắn đứng khựng lại. Đối phương có thể không phải Giáp Linh cảnh, nhưng chắc chắn chưa bước vào Hoàng cấp, lại đi thách đấu hắn, chắc chắn có vấn đề, có thể hắn đã bố trí sẵn trận pháp lừa ta vào trong. Trong đầu lão không ngừng suy nghĩ, đồng thời tập trung quan sát sàn đấu xem có bất cứ điều gì bất thường.

Trần Lương cười nói “Ngươi yên tâm, đây là sàn đấu võ chuẩn bị cho đại hội, ta nào có thể bày bố được gì. Ngươi có thể hỏi các trưởng lão Trận Pháp Sư ở đây”

“Ta làm chứng trên sàn đấu không có bất cứ trận pháp gì, ngươi yên tâm quyết đấu hết sức với 1 tiểu bối đi” Một trưởng lão Trận Pháp Sư lên tiếng. Nói xong lão cùng nhiều người khác cười lên ha hả

Trên khán đài cũng rộ lên một tràng cười khiến trưởng lão Quỷ Địa Phái cảm thấy rất mất mặt.

Lão bước lên võ đài, ưỡn ngực đạo mạo nói: “Lão phu không dùng thần thông, nhường ngươi 3 chiêu. Tránh cho ngươi bảo ta lấy lớn bắt nạt nhỏ”

Bước vào Hoàng cấp, võ kỹ được bổ sung thêm linh khí, mạnh lên không chỉ gấp đôi. Mỗi chiêu thức bình thường do Hoàng cấp thi triển đều mạnh mẽ bội phần. Vì vậy lão giả tự tin chỉ cần dùng võ kỹ cũng đủ trấn áp một tiểu tử 23 tuổi như giun dế một dạng.

Trần Lương cười cười, đưa ra Ngạo Thiên cùng Chiến thần Atula “Trưởng lão có phiền nếu ta dùng thêm sủng thú?”

Lão giả cau mày nhìn kỹ Tam Nhãn Lang trước mặt.

Một trưởng lão đứng ngoài nói vọng vào “Kích thước Tam Nhãn Lang này chỉ độ cấp 8 thôi, ngươi yên tâm chiến đấu”

Cả đại hội lại cười rộ lên.

Một Hoàng cấp võ giả đánh với Giáp Linh cảnh lại sợ lên sợ xuống, thực sự là quá mức nhục nhã.

“Được, ngươi nhanh bắt đầu”

Ngạo Thiên vòng qua 1 bên, sẵn sàng vây công cùng Trần Lương.

Đối thủ tu vi cao hơn quá nhiều, Trần Lương trang bị cho Chiến thần Atula 6 chiến thương Bách Thánh Khí mới mua. Đánh ra Cửu Long Thăng Thiên, Trần Lương đã thôi động được 63 đầu hắc long gào rú bay lượn đầy trời. Mỗi một đầu hắc long đều đủ để thuấn sát 1 Tiên Linh cảnh võ giả.

63 đầu hắc long tạo ra một cảnh tượng như chân long giáng thế, mây gió đầy trời.

63 thân ảnh hắc long như vũ bão lao đến lão giả gầy gò, bất cứ ai cũng đều cảm nhận được áp lực cực lớn từ chiêu này.

Lão giả càng là thu hồi vẻ khinh thị mau chóng đánh ra một chiêu thuộc vào hàng đầu của lão. Một kiếm mang phá không chém về phía đàn hắc long, liên tục hủy diệt từng đầu hắc long hung hãn.

Nhưng kết quả lại không như lão giả nghĩ, kiếm mang của lão sau khi chém đứt đầu hắc long cuối cùng cũng đã không còn tồn tại.

Hiệp đầu tiên, hai bên hòa.

“Hòa rồi”

“Một Giáp Linh cảnh lại có thể đáng ngang một đòn với Hoàng cấp võ giả”

“Liệu có phải là một màn kịch nâng lên danh tiếng cho tên Trần Lương này. Ta đã thấy qua quá nhiều lừa đảo, đến nỗi không còn tin vào mắt mình”

Lão giả gầy gò tức giận đến run người, lại để một tiểu tử cầm hòa.

“Mau tiếp chiêu thứ hai” Lão cáu gắt giục

Trần Lương thu lại Địa Long Thương, hắn muốn đánh ra Quyền Vô Thanh.

Tập trung toàn bộ sức lực, Trần Lương thành công vượt qua lần thoát biến thứ hai về chất, mỗi tay đạt tới 4700 đấm mỗi hơi thở.

Một Hoàng kim cự thủ hiển hóa trên bầu trời, thỉnh thoảng còn ẩn hiện các ký hiệu rườm rà.

“Tam Vô Chướng” Lão giả hét lên chém xuống 1 kiếm. 3 kiếm mang của lão đụng độ với hoàng kim cự thủ giằng co một hơi thở ngắn ngủi liền phân cụ thủ làm 4 phần, tiếp tục bay tới tấn công Trần Lương.

Trần Lương đành lấy ra Địa Long Thương chém xuống Thương Phá Sơn nhưng chỉ giúp hắn giảm đi một chút lực lượng của kiếm mang.

Trần Lương bị 3 kiếm mang chém vào người văng ra sau nhưng không có ngã. Hắn chống thương cảm thụ lực lượng của đối thủ và đánh giá Quyền Vô Thanh của mình.

“Vừa rồi quên không trang bị hộ oản cho Chiến thần Atula khiến Quyền Vô Thanh không có mạnh hơn so với Cửu Long Thăng Thiên, trong khi võ kỹ thứ hai này của lão giả mạnh hơn lần đầu”

Trần Lương nhận 3 vết chém nhưng không có thụ thương, chỉ hơi rạo rực một chút ở ngực. Chủ yếu là nhờ bảo giáp của hắn đã chặn lại kiếm mang.

2 đòn tấn công toàn lực, sử dụng võ kỹ tương đương quỷ cấp trung phẩm đã khiến Trần Lương đã vơi đi một phần ba nguyên khí trong đan điền. Nếu không phải hắn mở rộng đan điền cùng có 2 nhân sinh, chỉ sợ đã khô cạn nguyên khí.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau