TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Lột Xác Lần 3 Tại Trọng Tu Tháp

Hoàn thành bước vào Giáp Linh cảnh, nhưng Trần Lương còn chưa có dừng lại. Cung Thừa Hy đã đọc được một bí kíp võ kỹ thượng thừa nhưng lại vô cùng nguy hiểm, tên là Phá Thể Kỹ.

Bộ võ kỹ này chỉ có thể tu luyện vào đúng thời điểm từ Tiên Linh bước vào Giáp Linh cảnh.

Đúng như tên gọi của nó, người tu luyện võ kỹ này sẽ phải phá hủy cơ thể, hay chính xác hơn là sử dụng máu thịt trong cơ thể ngưng tụ ra một Tụ Linh Tán thứ hai trong đan điền.

Tụ Linh Tán bản chất chính là phần tinh hoa của máu thịt hình thành từ lúc sinh ra tới khi nó được tinh linh sử dụng. Tụ Linh Tán được sử dụng tại Tiên Linh cảnh chính là toàn bộ phần tinh hoa này, vì vậy võ giả không thể có Tụ Linh Tán thứ hai.

Phá Thể Kỹ nguy hiểm ở chỗ để tạo thành Tụ Linh Tán thứ hai thì lượng máu thịt cần dùng chiếm gấn như toàn bộ cơ thể, vì vậy trong điều kiện bình thường là không thể nào tu luyện. Tu luyện chắc chắn chết.

Khi thu được tiên dược Thất Sắc Tam Sinh Hoa, Trần Lương đã từng nghĩ đến bộ võ kỹ này, dù có chết vẫn sẽ phục sinh sống lại.

Có điều đến giờ Thất Sắc Tam Sinh Hoa được trồng phía trên Địa mạch duy nhất của Tiểu Cửu Giới vẫn chưa có dấu hiệu thành thục, chưa thể sử dụng.

Thật may sau đó, hắn lại có được Tiểu Cửu Giới, hay chính xác hơn là Giới Thủy sinh ra trong Tiểu Cửu Giới. Mức độ hồi phục sinh mệnh, chữa lành vết thương của Giới Thủy được xếp hàng đỉnh tiêm trên toàn bộ Cửu Giới.

Lúc này Trần Lương đã tiến vào trong Tiểu Cửu Giới, nằm ngâm mình trong ao nước Giới Thủy. Nói ao nước không bằng nói là một vũng nước, độ rộng vừa đủ cho Trần Lương nằm. Lượng Giới Thủy cũng chỉ ngâm được nửa thân dưới của hắn.

Đã xong phần chuẩn bị, hắn bắt đầu các bước của Phá Thể Kỹ

Đầu tiên là Róc thịt. Trần Lương vận chuyển nguyên khí hình thành các mũi dao cắt các thớ thịt theo một nguyên tắc nhất định. Giai đoạn này thực sự là đau đớn đến chết đi sống lại.

Mỗi một lát cắt đều gây nên từng cơn đau đến buốt tim nhưng Trần Lương phải ép bản thân tỉnh táo. Phải tỉnh táo để tiếp tục những lát cắt tiếp theo.

Nếu Tuyết Hoa ở đây chắc chắn sẽ không thể nhìn cảnh tượng giống như Trần Lương đang tự sát này.

Giới Thủy được hấp thu qua da vừa giúp hắn duy trì sinh mạng, vừa xoa dịu bớt đi cảm giác đau đớn.

100 lát cắt được thực hiện xong. Cơ thể Trần Lương đã chỉ còn lại da bọc xương. Cơ thể hắn, khuôn mặt hắn đã trông như một xác chết đỏ lòm, trông cực kỳ đáng sợ.

Tiếp theo, 100 miếng thịt đó dưới tác động của nguyên khí, sẽ hấp thu gần như toàn bộ huyết mạch trong cơ thể.

Cơ thể Trần Lương chuyển từ đỏ lòm sang nhợt nhạt như bị chìm dưới đáy biển 100 năm vậy.

Lúc này, Trần Lương đã mất đi ý thức. Cơ thể hắn chỉ đang vận hành theo mệnh lệnh được thiết lập trước.

100 tảng thịt sau khi hấp thụ huyết mạch xong liền sát nhập lại với nhau, liên kết với nhau theo bởi những điểm nhất định, dần dần hình thành lên Tụ Linh Tán thứ hai trong đan điền Trần Lương.

Cũng trong lúc này, Giới Thủy đang dần ngấm vào trong cơ thể Trần Lương tái tạo lại máu thịt của hắn.

Cả 2 quá trình đồng thời diễn ra mất 7 ngày, Tụ Linh Tán thứ hai đã hình thành nằm song song bên cạnh Tụ Linh Tán thứ nhất, trông cả 2 giống nhau y đúc.

Cơ thể Trần Lương cũng đã trở lại như bình thường nhưng hắn vẫn chưa tỉnh dậy.

Làn da bên ngoài của hắn vẫn màu vàng như trước, nhưng sau lớp da là một sự thay đổi rõ rệt.

Máu thịt của Trần Lương không còn màu đỏ huyết như nhân loại bình thường mà đã chuyển sang màu xanh dương của Giới Thủy, trông cực kỳ quỷ dị.

Trong Trọng Môn, hắn đã một lần được thoát thai hoàn cốt nhờ ngâm mình trong hồ dung nham cùng sau đó là Giới Thủy.

Lúc này đây, lại một lần nữa loại bỏ máu thịt nhân loại để được Giới Thủy tái tạo, cơ thể Trần Lương đã có được sinh mệnh lực, khả năng hồi phục cường đại đến kinh người. Cụ thể ra sao cần phải kiểm chứng trong chiến đấu.

Gần cuối ngày thứ 8, Trần Lương tỉnh dậy, nhìn sang Ngạo Thiên đang lo lắng cho hắn.

“Không sao, chúng ta tiếp tục đi lên nào” Trần Lương vuốt lông Ngạo Thiên động viên.

Trần Lương cầm lên Địa Long Thương bước lên võ đài. Tu vi cùng nhục thân tăng lên 1 mảng lớn, hắn tự tin có thể hạ gục 2 Cự Linh đối thủ.

Bước lên tầng 9, Trần Lương đã rất hài lòng về chiến quả của mình, chỉ mong chiến 1 trận sảng khoái với đối thủ Hoàng cấp cảnh trung kỳ.

Không tốn bao nhiêu sức lực tại tầng 8, Trần Lương không dừng lại nghỉ ngơi, ngay khi bước vào tầng 9 liền tiến lên võ đài, chờ đợi đối thủ xuất hiện. Tất cả đối thủ tạo ra từ tinh hoa đều sử dụng kiếm làm vũ khí chiến đấu. 5 tầng đầu, vũ khí là phàm cấp, từ tầng 6 trở đi, vũ khí là Thập thánh khí. Nếu kẻ nào có ý đồ lấy đi vũ khí đều sẽ bị Trọng Tu Tháp sử dụng Huyền cấp cảnh đánh cho trọng thương bay ra ngoài.

Trọng Tu Tháp chỉ có thể sử dụng tinh hoa để chế tạo ra võ giả cấp độ Huyền cảnh giới, vì vậy, muốn giành thắng lợi trên tầng 9, người tham dự tối đa chỉ được đến Giáp Linh cảnh giới. Cự Linh võ giả tiến vào Trọng Tu Tháp đánh lên tầng 9 sẽ không có đối thủ hiện ra, nhận được tinh hoa của tầng 8

Trần Lương cùng Ngạo Thiên nghiêm trọng chờ đợi đối thủ thành hình liền ngay lập tức xông lên. Luật trên võ đài không cho phép võ giả ra đòn trước hoặc đứng quá gần đối thủ tinh hoa

Tu vi tăng lên, Trần Lương đã có thể đánh ra được 8 hắc long kết hợp với 32 hắc long từ Chiến thần Atula mạnh như vũ bão xông tới đối thủ.

Đối thủ của hắn cũng có khả năng đánh giá sức mạnh đòn công kích, liền tung ra một võ kỹ hàng đầu của hắn, một đỉnh thái sơn hiện ra đập vào 33 hắc long.

Sự chênh lệch về tu vi lớn tựa lạch trời, không thể khỏa lấp, 33 đầu hắc long của Trần Lương bị đập như giun dế. Có điều những con giun dế này cũng khiến đỉnh thái sơn kia tiêu hao kích thước đi còn hai phần mười.

Tiếp đến là nhiệm vụ của Ngạo Thiên. Tam nhãn của nó điên cuồng vận chuyển đẩy lệch đi hướng tấn công của đỉnh thái sơn, giúp Trần Lương có đủ thời gian tiếp cận lấy đối thủ.

Còn cách 3 trượng, Trần Lương thi triển ra Tam Ảnh Bộ, trình độ đã vô hạn tiếp cận đến đại thành.

Đột nhiên xuất hiện ra 3 thân ảnh, tinh hoa nhân vung kiếm chém ra đồng thời 3 kiếm khí muốn đánh nát cả 3.

2 kiếm khí phanh thây 2 thân ảnh của Trần Lương, còn chính thân của hắn được giải thoát nhờ Ngạo Thiên một lần nữa đẩy kiếm khí thứ 3 lên trời.

Trần Lương vận dụng toàn bộ sức mạnh nhục thân chém xuống 1 thức Thương Phá Sơn. Tinh hoa nhân không còn kịp đánh ra kiếm chiêu, chỉ có thể vung kiếm lên đỡ.

Được nguyên khí Hoàng cấp bao phủ, Bách Thánh Khí vẫn là có thể đỡ lấy 1 đao dời non lấp bể từ Thiên Thánh Khí.

Vẫn chưa xong, Trần Lương liên tục sử dụng Thương Phá Sơn chém xuống không để cho Tinh hoa nhân có thời gian hồi khí.

Ngạo Thiên đã gia nhập vòng chiến. Nhiệm vụ của nó là đánh lén đối thủ, gây ra sức ép lớn cho Tinh hoa nhân.

Tinh hoa nhân đối phó với 1 nhân 1 yêu cực kỳ chật vật.

Trần Lương liên tục sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến Tinh hoa nhân gần như phải cùng lúc chiến đấu với 4 đối thủ có lực chiến đấu mạnh hơn Cự Linh cảnh.

Từ Cự Linh lên Hoàng cấp chính là từ Nhân thành Tiên. Lực chiến đấu cũng là tăng vọt lên khổng lồ mà nếu đưa ra so sánh Cự Linh với Hoàng cấp võ giả thực sự là một sự sỉ nhục.

Một võ giả tiến vào Hoàng cấp hoàn toàn dễ dàng hạ gục 5 kẻ như hắn khi còn ở Cự Linh cảnh. Còn may là chiến lực của Trần Lương lúc này đã mạnh hơn Cự Linh phổ thông võ giả rất nhiều. Khi còn ở Tiên Linh cảnh, hắn đã có thể một đối một hạ gục Cự Linh võ giả, thì lúc này, một mình hắn cũng có thể hạ gục liền một lúc 2, 3 Cự Linh cảnh.

Khả năng phòng thủ cũng giúp đỡ hắn rất nhiều. Bảo giáp Bách thánh khí đã chặn lại một nửa đòn tấn công của đối phương. Còn lại một nửa gây thương tích đều có thể thấy được bằng mắt thường sự phục hồi vết thương trên cơ thể.

Ngoài ra, Trần Lương còn có ưu thế lớn ở vũ khí là Thiên Thánh Khí. Kết hợp với nhục thân cường hãn và Tam Ảnh Bộ, Trần Lương lựa chọn đánh giáp lá cà để hạn chế ưu điểm của đối thủ về tu vi, về nguyên khí và tận dụng tối đa ưu điểm của hắn.

Chiến đấu hồi lâu không đạt kết quả, Trần Lương quyết định đồng quy vu tận.

Trần Lương bỏ qua hết phòng thủ, dồn toàn bộ nguyên khí, sức lực đâm ra 1 thức Thương Vô Thủy. Cùng thời điểm đó là Ngạo Thiên nhảy bổ về phía Tinh hoa nhân và dồn toàn bộ sức lực còn lại của tam nhãn làm rối loạn nguyên khí trên kiếm của đối phương.

Tinh hoa nhân đưa ra quyết định rất sáng suốt, chính là một kiếm chém ngang cổ Trần Lương, một nơi yếu nhất, lại chí mạng nhất trong cơ thể nhân loại. Nếu Trần Lương không chặn lấy 1 kiếm này, hắn sẽ phải chết.

Chỉ một tích tắc, trận chiến đã có hồi kết.

Một thương của Trần Lương đâm xuyên vị trí tim của Tinh hoa nhân.

Bốn móng vuốt của Ngạo Thiên đâm xuyên cổ Tinh hoa nhân.

Kiếm của Tinh hoa nhân cắt ngang cổ Trần Lương, kiếm ngập trong cổ, chỉ là mới chém được một phần ba đã không thể tiến lên thêm dù chỉ một một ly.

Giáp Thánh khí mặc vào không phải chỉ bảo vệ nguyên bộ phận được trang bị mà là tỏa ra một tầng giáp bao phủ toàn bộ cơ thể.

Kiếm của Tinh hoa nhân chém xuyên qua tầng bảo hộ này cắt vào cổ Trần Lương. May mà nhục thân của hắn chính là một tầng phòng hộ cứng rắn khác.

Mỗi một tấc da thịt của Trần Lương lúc này đều cứng như kim thiết, muốn chém thêm một tấc đều cần đại lượng khí lực.

Tinh hoa nhân bị một thương tiêu diệt, biến mất.

Kiếm chém ngập cổ, với võ giả bình thường cũng đã là trọng thương thập tử nhất sinh. Nhưng với Trần Lương thì hắn chỉ cần gỡ kiếm ra, nằm nghỉ một lát là cổ liền lại không một vết sẹo.

Vết thương càng nặng thì nguyên khí cơ thể cần để chữa thương cũng càng nhiều. Vết thương ở cổ đã vắt sạch lượng nguyên khí vốn đã ít ỏi còn lại của hắn.

“Vượt tháp thành công, thưởng danh hiệu Trọng Tu Giả” Một tiếng nói vang vọng tầng 9 “Phần thưởng cho Trọng Tu Giả là toàn bộ tinh hoa các tầng, tổng cộng 511 tinh hoa”

Một lượng lớn tinh hoa xuất hiện lung linh trong tầng 9 Trọng Tu Tháp. Những tinh hoa này lần lượt tiến vào trong cơ thể Trần Lương, mang lại cho hắn một lượng nguyên khí khổng lồ, Nhân Sinh bắt đầu được sinh ra từ Tụ Linh Tán, tu vi Trần Lương không ngừng tăng lên.

Tại Giáp Linh cảnh đản sinh ra một Nhân Sinh đầy đủ thân thể sẽ chính thức bước vào Cự Linh cảnh.

Tại Cự Linh cảnh, võ giả ngộ ra Đạo, nhân sinh sẽ mở mắt, võ giả chính thức bước vào Hoàng cấp cảnh giới.

Nhân Sinh càng được sinh ra, tu vi võ giả càng là tăng lên. Mỗi một tăng lên tiểu cảnh giới ở Giáp Linh cảnh đều là một bước nhảy vọt về chiến lực của võ giả.

Toàn bộ 511 tinh hoa đều đã tiến vào trong cơ thể Trần Lương và dễ dàng được luyện hóa ngay lập tức, bước vào hậu sơ kỳ cảnh giới với 2 Nhân Sinh đều đã được sinh ra phần đầu và hầu hết cổ.

Nếu không phải Trần Lương có 2 Tụ Linh Tán, phải tạo ra 2 Nhân Sinh thì hắn đã có thể tăng tu vi tới trung kỳ.

Một võ giả thông thường dừng ở tầng 3, thu được 2 tinh hoa, tức là kém Trần Lương tới 255 lần.

Hoàng Chưng Bảo đã tới Trọng Tu Tháp trước Trần Lương 6 ngày. Hắn không được như Trần Lương, ăn gian một đại cảnh giới, nên chỉ có thể dừng chân tại tầng 7, nhận được tinh hoa của tầng 6 là 32 tinh hoa, kém Trần Lương tới 16 lần.

Chỉ 32 tinh hoa nhưng cũng là giúp Hoàng Chưng Bảo đột phá lên Giáp Linh trung kỳ.

Có thể thấy được lượng tinh hoa Trần Lương nhận được là khổng lồ đến mức nào.

Từ đó lại càng thấy được tầm quan trọng của Trọng Tu Tháp đối với cường giả

Chương 52: Gặp Lại Tuyết Phi

Trần Lương rời khỏi Trọng Tu Tháp. Hắn vừa ra tới cửa, một âm thanh vang lên tại khắp các tầng:

“Trọng Tu Tháp đã hết tinh hoa, mời các võ giả ra ngoài”

Mọi người nhìn nhau xôn xao

“Không thể nào, sao lại có thể hết được, từ trước đến giờ chưa thấy có nghe nói Trọng Tu Tháp hết tinh hoa”

“Ta vừa mới đến lượt, tại sao lại thế”

“Hay Trọng Tu Tháp này bị lỗi, hấp thụ linh khí kém”

“Nhanh sang các Trọng Tu Tháp khác còn có cơ hội”

“Mong 2 Trọng Tu Tháp kia không gặp tình trạng này”

Các võ giả lần lượt chạy tới 2 Trọng Tu Tháp còn lại.

Chỉ một mình Trần Lương đã thu về lượng tinh hoa của hơn 200 người dẫn đến số lượng tinh hoa sớm bị cạn kiệt. Dù sao Trọng Tu Tháp cũng đã mất đi lượng lớn tinh hoa từ 2 tuần nay.

Một đường tiến về phía bắc, Trần Lương gặp rất nhiều võ giả tỏa ra các hướng khác nhau. Có người đi đơn, có người lập thành từng nhóm hợp tác với nhau. Có người đi tới khu rừng tìm kiếm linh dược cùng linh thú, có người không cầu bảo vật, đi tới các phòng tu luyện tranh thủ mượn nhờ linh khí nồng đậm nơi đây nâng cao tu vi.

Mục tiêu tiếp theo của Trần Lương đã ở ngay trước mặt, Diệp Không Quả. Ở đó đã có sẵn một nhóm người đang tìm cách thu lấy quả trên cây chỉ cách có 5 trượng.

Diệp Không Quả không có gì nguy hiểm, mà trận pháp bao quanh nó mới là nguyên nhân vây khốn võ giả.

Trận pháp bảo vệ Diệp Không Quả là một loại trận pháp cấp 7, có thể hạ gục Huyền cấp cường giả, thậm chí Địa cấp võ giả không cẩn thận cũng có thể trọng thương, bỏ mạng.

Không vội vã đánh trận đầu, Trần Lương cũng gia nhập nhóm đứng chờ đợi. Hắn chưa từng có kinh nghiệm hái Diệp Không Quả, chỉ là có nghe về nó nên đến đây tìm cách hái tới.

Trận pháp cấp 7 này không phải là chuyện đùa. Những kẻ có mặt ở đây, tu vi cao nhất là lão giả Hoàng cấp cũng không dám vọng động khi chưa có chuẩn bị chắc chắn. Chỉ cần dính 1 cột sét đánh trúng cũng khiến lão hôi phi yên diệt

Diệp Không Quả có tác dụng bồi bổ sức mạnh cho Tinh Linh trong đan điền của nhân loại nên có giá trị rất lớn. Mỗi Diệp Không Quả có thể bán ra từ 1 vạn đến 2 vạn tinh thạch cấp 1 mà không có để mua.

Trần Lương ngồi tựa vào Ngạo Thiên nghỉ ngơi dưới 1 tán cây râm mát. Hắn không làm gì nhưng cũng gây nên sự chú ý nhất định, đều là bởi vì Ngạo Thiên.

Võ giả sở hữu sủng thú đều không nhiều, huống hồ sủng thú của Trần Lương lại là một yêu thú cấp 10, thậm chí là vương giả trong cấp 10. Nếu không phải Tam Nhãn Lang mẹ vừa sinh con bị suy yếu rất nhiều, thì 2 con yêu thú cấp 10 Ngưu Xà cũng không phải là đối thủ của nó.

Chờ đợi nửa buổi, cuối cùng cũng có người tiến lên, một võ giả cao lớn phong thuộc tính. Đứng trước ranh giới trận pháp, hắn mở ra thần thông, một đôi cánh hiện lên sau lưng.

Võ giả cao lớn hít một hơi ngưng thần rồi trong nháy mắt, sử dụng toàn bộ tốc lực lao về phía Diệp Không Quả.

Tới sát Diệp Không Quả, một tia sét từ trong trận pháp giáng xuống võ giả kia. Hắn đã có chuẩn bị trước, tung lên trên đầu một chiếc ô.

Chiếc ô bị tia sét đánh thành tro bụi nhưng võ giả kia cũng thành công hái xuống Diệp Không Quả. Hắn ngay lập tức lui trở ra ngoài.

Đáng tiếc, còn cách ranh giới tới 4 trượng đã có 1 tia sét khác tiếp tục bổ xuống người hắn. Lần này hắn đã không còn bảo khí nào che chở, thân thể bị lôi đình phá tan thành tro bụi.

Tên này đã tính toán sai lầm tốc độ của hắn và tốc độ trận pháp đánh xuống tia sét. Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng máu, ở trường hợp này, là cả tính mạng của võ giả xấu số.

Mọi người vừa mới thương tiếc cho võ giả cao gầy thì một thân ảnh xuất hiện thu hút tất cả mắt nhìn của những người ở đây, một cô gái với mái tóc bạch kim dài tới ngang lưng.

Một cô gái, không bằng nói là một nàng tiên. Nàng đẹp đến nỗi làm cho người đối diện thở không nổi, không ai có thể rời mắt khỏi nàng.

Nụ cười của nàng chính là thế gian này đẹp nhất kỳ quan.

Đôi mắt nàng lung linh như 2 khỏa tinh thần trên trời cao

Mọi nam nhân đều sẵn sàng làm tất cả để có thể chiêm ngưỡng lấy nụ cười của nàng. Chỉ cần nàng muốn, những nam nhân nguyện ý quỳ dưới chân nàng dài đến hết tầm mắt.

Đã từng có một cường giả ngỏ ý muốn tặng nàng một tòa thành lớn nhưng đổi lại chỉ là cái lắc đầu từ chối.

Tuyết Phi đẹp, không phải chỉ bởi vẻ bề ngoài, mà khí chất của nàng mới đưa nàng trở thành nữ thần của vô số nam nhân.

Một thiên phú võ đạo, một tính cách độc lập mạnh mẽ, một nỗ lực tự thân không ỷ lại, tất cả đã xây đắp lên một vẻ đẹp hoàn hảo hơn mọi thứ trên thế gian.

Có thiên tài ngỏ lời muốn được làm người hầu bảo vệ nàng nhưng nàng luôn là độc lai độc vãng, tự mình tu luyện, tự mình chiến đấu, tự mình trải qua hiểm nguy mà trưởng thành.

So với 2 năm trước, nàng lúc này mới thực sự là nữ thần sắc đẹp.

Tuyết Phi trực tiếp tiến về phía trận pháp trước sự chú ý của đông đảo cường giả. Nàng chuẩn bị xâm nhập trận pháp thu lấy Diệp Không Quả.

“Cô nương xin dừng bước” Một nam nhân anh tuấn vội vã cất tiếng nói. Hắn vội vã chạy lại gần Tuyết Phi, mặt mày rạng rỡ nói “Đây là trận pháp cấp 7 gần với cấp 8, đánh ra sấm sét rất mạnh, chỉ cần 1 tia sét đánh trúng cũng khiến nàng hôi phi yên diệt. Ít nhất nàng nên chờ có người xông trận trước để tận mắt chứng kiến trước khi tự thân nguy hiểm”

“Ta tự có cách” Tuyết Phi nói ngắn gọn

Thấy đối phương không thay đổi ý định, nam nhân anh tuấn đưa ra cho nàng một tấm Phù chú, nói:

“Đây là phù chú cấp 6, có thể giúp nàng chống đỡ một hai”

“Không cần” Tuyết Phi lạnh lùng nói.

Nàng đã quá quen với những sự quan tâm kiểu này. Vì vậy nàng luôn tỏ một thái độ lạnh nhạt để bớt bị làm phiền.

Còn không để nam nhân kia nói tiếp, Tuyết Phi đã phi thân về phía Diệp Không Quả. Tốc độ của nàng nhanh đến nỗi trận pháp còn chưa kịp đánh xuống tia sét, Tuyết Phi đã tiếp cận tới Diệp Không Quả gần nhất.

Nhưng ngay khi vừa với tay ngắt xuống Diệp Không Quả, một tia lôi đình đã bổ xuống chói sáng một vùng. Những võ giả quan khán đều lo lắng một dạng cho nữ thần của bọn hắn. Ánh sáng còn chưa kịp tan, Tuyết Phi từ trong quang mang lao ra ngoài nhanh như chớp. Tầng huyết mang bao ngoài cơ thể nàng nhanh chóng biến mất, không nhiều người có thể nhận ra bí quyết sống sót của nàng.

Từ khi thu lấy Diệp Không Quả, bị lôi đình phá thân, đến khi bước ra ngoài trận pháp, tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc.

Nam nhân anh tuấn còn chưa kịp định thần đã thấy Tuyết Phi đứng cạnh hắn tại vị trí cũ. Hắn còn đang định tiến tới thân mật làm quen thì Tuyết Phi đã xoay người đi.

Vẻ lạnh lùng của nàng khiến nam nhân anh tuấn cùng rất nhiều nam nhân khác đều không dám tiếp cận. Nàng như một khối băng tỏa ra khí tức lạnh lẽo như cảnh báo nếu không muốn bị băng phòng thì chớ có đến gần.

Trần Lương còn may vẫn giữ được tỉnh táo cùng sự bình tĩnh của mình. Hắn chạy lại gần Tuyết Phi nói:

“Thời gian võ giả, ta muốn giao dịch với ngươi”

Tuyết Phi ngạc nhiên quay đầu lại hỏi:

“Sao ngươi biết ta là thời gian thuộc tính?”

“Ngươi không sử dụng phong thuộc tính để di chuyển, tốc độ nhanh quá mức bình thường. Quan trọng hơn, thời gian trận pháp đánh xuống lôi đình chậm hơn một nửa, điều này chỉ có thể do ngươi đã sử dụng thời gian võ kỹ làm thời gian của trận pháp trôi chậm đi một nửa.”

Trần Lương có thể sử dụng tinh thần lực để kiểm tra thuộc tính của Tuyết Phi, nhưng như hắn nói, hắn đã nhận ra thuộc tính của nàng từ phía xa, cho nên mới tiến lại gần mở ra một giao dịch với Tuyết Phi.

Trần Lương lại có thể nhận ra chênh lệch chỉ có nửa tích tắc này khiến Tuyết Phi rất ngạc nhiên về sức quan sát, phân tích của hắn. Nàng nói:

“Ngươi muốn có giao dịch gì?”

“Ta muốn mượn nhờ thời gian võ kỹ của ngươi giúp ta hái xuống Diệp Không Quả, thù lao chính là 1 Diệp Không Quả”

“Thù lao 1 Diệp Không Quả thì ngươi làm gì còn gì, chả nhẽ ngươi có thể hái xuống 2 Diệp Không Quả?”

“Điều này lát ngươi sẽ biết, chỉ cần giúp ta tăng gấp đôi tốc độ và giảm một nửa tốc độ của trận pháp là được”

Tuyết Phi suy nghĩ một lát liền đồng ý. Dù sao nàng cũng không thiệt gì mà còn có thể thu thêm được 1 Diệp Không Quả nếu đối phương thành công. Tin tưởng Trần Lương nếu sống sót thu được Diệp Không Quả cũng không dám bất tín với nàng.

Tuyết Phi chắc chắn những võ giả ở đây sẽ đòi lại công bằng cho nàng nếu Trần Lương thất hứa.

Để có thể hái được Diệp Không Quả vừa rồi, Tuyết Phi đã phải hi sinh 1 huyết phù cấp 8 giá trị tới 5 vạn tinh thạch cấp 1 mà sư phụ đã tặng cho nàng để bảo hộ bản thân.

So ra giá trị tinh thạch thì nàng đã lỗ nhưng với Tuyết Phi thì hoàn toàn đáng giá để nâng cao chiến lực của nàng.

Trần Lương cùng Tuyết Phi quay trở lại dưới ánh mắt hâm mộ cùng tò mò của biết bao người

“Tên kia nói gì mà được mỹ nhân đi cùng vậy”

“Chết tiệt, ta đẹp trai như này sao lại không bằng một tên nhà quê” Nam nhân anh tuấn giậm chân tức tối

“Bọn hắn định cùng nhau hái Diệp Không Quả sao”

Trần Lương để Ngạo Thiên đứng bên cạnh, một mình hắn đi vào là tốt nhất.

Tuyết Phi nhìn Trần Lương hỏi “Ngươi sẵn sàng chưa?”
“Sẵn sàng”

Trần Lương cảm nhận được thời gian xung quanh tăng lên gấp đôi, ngay lập tức thi triển thân pháp đỉnh cao của mình tiến tới sát Diệp Không Quả.

Vừa hái xuống Diệp Không Quả, một tia lôi đình giáng xuống hắn không thể né tránh. Trong tích tắc này, Trần Lương đưa bản thân tiến vào trong Tiểu Cửu Giới.

Lôi đình đánh vào Tiểu Cửu Giới hoàn toàn không gây ra bất cứ thương tổn nào cho Tiểu Cửu Giới.

Sau khi Tiểu Cửu Giới hứng chịu lôi đình, quang mang còn chưa tan đi, Trần Lương đã lại trở ra ngoài.

Lực sát thương mạnh nhất đã đánh vào Tiểu Cửu Giới, nhưng dư lực của nó còn lại có lực sát thương cũng rất cao.

Còn may Trần Lương có bảo giáp Bách Thánh Khí cùng nhục thân mạnh đến không tưởng, dư lực của lôi đình không thể làm gì được hắn.

Có được một tích tắc trống trải, Trần Lương thi triển ra Tam Ảnh Bộ cùng lúc thu lấy 3 Diệp Không Quả. Có được gấp đôi tốc độ, nhục thân cũng đã cường hãn đủ để chịu được chấn lực, Tam Ảnh Bộ của Trần Lương lúc này đã đạt tới đại thành, 3 thân ảnh của hắn đều được tính là 3 Trần Lương.

Thu xong 4 Diệp Không Quả, Trần Lương quay nhanh người trở ra.

Còn cách bên ngoài tới 4 trượng, trận pháp tiếp tục bổ xuống lôi đình, cường độ thậm chí còn mạnh hơn trước.

Nhưng Trần Lương không tiếp tục tiến vào Tiểu Cửu Giới, mà dựa vào Tam nhãn của Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên sử dụng toàn bộ sức mạnh của tam nhãn đẩy lệch đi tia lôi đình đánh xuống Trần Lương, giúp hắn sống sót sau lần tấn công thứ hai của trận pháp.

Máu từ tam nhãn của Ngạo Thiên nhỏ xuống, nó đóng lại tam nhãn dưỡng thương. Trong thời gian tới hẳn là không thể sử dụng tới tam nhãn.

Cách 4 trượng, Trần Lương kịp thời thi triển thân pháp rời khỏi phạm vi tấn công của trận pháp. Hắn không muốn lần thứ 2 tiến vào Tiểu Cửu Giới tránh cho có kẻ nhìn ra vấn đề.

Một lần thì khó có thể nhìn ra, nhưng 2 lần sẽ tăng nguy cơ bị lộ, nên đành để Ngạo Thiên chịu thiệt.

Tuyết Phi cùng rất nhiều võ giả nhìn rõ rành rành Trần Lương thu về tay tận 4 Diệp Không Quả.

Trần Lương rời tới bên ngoài trận pháp, tất cả bọn hắn còn đang bàng hoàng không tin vào mắt mình. Một lần thu tới 4 Diệp Không Quả, Huyền cấp cường giả cũng không làm được, chưa nói tới nhìn đi nhìn lại, Trần Lương rõ ràng còn rất trẻ, không thể là Hoàng cấp được, chứ chưa nói tới Địa cấp.

Sau một hơi thở ngạc nhiên là rộ lên tiếng bàn tán

“Ngươi có nhìn thấy hắn làm sao thu tới 4 Diệp Không Quả không?”

“Lần thứ hai, hắn sử dụng một loại thân pháp thần kỳ, cùng một lúc phân làm 3 thân ảnh thu về 3 trái Diệp Không Quả, thực sự quá ảo diệu”

“Ai cho ta biết sao hắn sống được sau 2 lần bị lôi đình đánh xuống”

“Tránh được 2 lần lôi đình, thu lấy 4 Diệp Không Quả, ta chưa từng nghe nói có kỳ tích này”

Tiếng ồn còn chưa dứt, 1 võ giả tiến về phía Trần Lương chắp tay nói:

“Chúc mừng các hạ thu được 4 Diệp Không Quả, thực sự khiến ta mở rộng tầm mắt”

Võ giả cười nói nhìn Trần Lương, thấy đối phương không đáp lại liền nói tiếp

“4 Diệp Không Quả các hạ dùng cũng không hết, có thể nhượng lại cho ta 1 trái được không? Giá cả tùy các hạ đưa ra”

“không bán” Trần Lương không hề có nửa điểm suy nghĩ, trực tiếp từ chối. Tinh thạch chính là cái hắn đang thừa nhất vào lúc này.

Trần Lương lấy ra một Diệp Không Quả đưa cho Tuyết Phi còn đang ngạc nhiên cùng suy nghĩ về lần tránh thoát lôi đình thứ 1 của Trần Lương

“1 quả của ngươi như đã hẹn”

Tuyết Phi gật đầu, thu về Diệp Không Quả.

Trần Lương chợt nhớ tới một địa điểm tại Hoàng Lam Môn. Hắn tỏa ra tinh thần lực cách âm với bên ngoài để trao đổi với Tuyết Phi:

“Ngươi có đi Hỏa Diệm Tử Sơn không? Ta có thêm 1 giao dịch với ngươi”

“Có. Ngươi muốn ta giúp ngươi thu lấy Diệm Tử Linh Hỏa?”

“Đúng vậy. Chi phí tùy ngươi ra giá”

“1000 tinh thạch cấp 1”

“Đồng ý” Trần Lương không nghĩ ngợi liền đáp ứng. Tiền với hắn không thành vấn đề.

Trần Lương cùng Tuyết Phi song hành rời đi trong ánh mắt ngưỡng mộ của bao người. Chỉ có chữ “hận” mới nói lên được cảm xúc của bọn hắn lúc này.

Nam nhân tìm cách tiếp cận Tuyết Phi thì vô số cách. Có người khoe tài, có người khoe giàu, có người lại dùng khổ nhục kế, cũng có người tìm cách đưa ra giao dịch, thỏa thuận với nàng như Trần Lương, nhưng đều bị nàng từ chối.

Nhưng nhìn vào Trần Lương, sự nghiêm túc trong sắc mặt và lời nói của hắn cho nàng biết đối phương không phải quan tâm tới sắc đẹp của nàng, mà là thực sự muốn hợp tác với nàng, với thời gian thuộc tính của nàng.

Thêm nữa là nàng cũng có kế hoạch đi vào Hỏa Diệm Tử Sơn thu lấy Diệm Tử Linh Hỏa. Vừa tiện đường, vừa có thêm tinh thạch, không thể tiện hơn.

Chương 53: Cái gì gọi là nội tình

Trần Lương sánh bước cùng Tuyết Phi trên đường, để lại không biết bao ánh mắt ngưỡng mộ cùng ghen ghét.

Ngạo Thiên lại có nhiệm vụ mới, chính là gằm ghè đe dọa bất cứ kẻ nào có ý định tiến tới làm phiền 2 người. Tuyết Phi cũng thoải mái với điều này, giúp nàng tránh đi nhiều phiền phức.

2 người vừa đi vừa trò chuyện, cũng không có gì riêng tư, chỉ là những câu hỏi xã giao.

Quang cảnh đường đi rất thư thái. Trong Hoàng Lam Môn, đâu đâu cũng là cây cao bóng cả, không khí mát mẻ, sinh khí dồi dào.

Có điều bọn hắn đang đi qua một hồ dung nham nóng bỏng, hỏa khí phả ra ập vào mặt không hề dễ chịu, cước bộ của bọn hắn cũng nhanh lên đôi phần.

Bỗng Trần Lương dừng lại, nhìn về phía thác dung nham đang chảy từ trên cao xuống hồ.

“Có chuyện gì?” Tuyết Phi hỏi

“Ngạo Thiên bảo phía sau thác dung nham kia là một huyệt động”

“Ngươi định vào sao?”

“Nếu đã được che giấu kỹ càng ắt có bảo vật”

“Quá nguy hiểm” Tuyết Phi lắc đầu nói.

Nàng lấy ra một thanh kiếm phi về phía thác dung nham. Vừa chạm vào dòng dung nham, thanh kiếm liền bị chuyển thành dạng lỏng ngay lập tức, hòa vào dòng dung nham.

Trần Lương liền tháo ra bảo giáp nhúng vào hồ dung nham một lúc, bảo giáp vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

“Ta có thể vào được. Ngươi giúp ta tăng gấp đôi tốc độ, trả ngươi 1000 tinh thạch cấp 1”

“không cần, cái này miễn phí đi” Tuyết Phi có phần ngạc nhiên, 1000 tinh thạch cấp 1 mà Trần Lương nói như không.

“Không biết tiến vào mất bao lâu, ngươi có thể đi trước” Trần Lương nói

“Được, ta sẽ đứng ngoài này một lúc rồi đi” Tuyết Phi gật đầu.

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Tiểu Cửu Giới. Hồ dung nham khá nhỏ, Trần Lương dậm mạnh chân lao về phía thác.

Tiến sát tới dòng dung nham, hắn lấy bảo giáp che lên đầu. Nhưng không thể tránh khỏi hoàn toàn. Những chỗ bị dung nham bắn vào khiến da hắn cháy đen.

Có điều dung nham cũng chỉ có thể đốt cháy phần da và lớp thịt ngoài không thể tiến sâu vào trong.

Trong tích tắc Trần Lương đã xuyên qua được dòng dung nham tiến vào bên trong. Trước mắt hắn là một huyệt động khá bé, chỉ rộng khoảng 1 trượng.

Đứng một lúc để cơ thể tự chữa lành các vết thương, Trần Lương cẩn trọng tiến lên.

100 bước di chuyển chầm chậm và không có gì bất ngờ xảy ra, Trần Lương đã đi tới điểm cuối chỉ có một cái bàn duy nhất. Không có gì trên mặt bàn, hẳn là đồ vật trên đó đã bị người tới trước lấy đi.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực cường đại kiểm tra lại tứ phía xung quanh, cũng xem xét lại vách hang từ ngoài tiến vào nhưng đều không có phát hiện ra điều gì bất thường.

Đang định rời đi, hắn nhìn thấy một tia linh khí bất thường phía dưới chân bàn. Bỏ chiếc bàn sang một bên, Trần Lương lấy Địa Long Thương chầm chậm đào ra một hộp gỗ nằm sâu dưới 3 tấc đất.

Phía trên hộp gỗ có trận pháp che giấu khiến cho tinh thần lực của Trần Lương không phát hiện được điều gì.

Hộp gỗ chỉ là loại bình thường, dễ dàng được mở ra. Bên trong là một chiếc chìa khóa. Ngoài ra không có bất kỳ hướng dẫn hay gợi ý nào khác để sử dụng chìa khóa.

Trần Lương cầm lên ngắm nghía một hồi không tìm được dấu vết nào, liền thu vào rồi rời đi.

Tương tự như lúc nào, hắn cũng sử dụng bảo giáp che chắn để nhảy ra ngoài. Có điều tốc độ giảm một nửa nên cơ thể thụ thương nhiều hơn.

Bên ngoài lúc này Tuyết Phi vẫn đang đứng đợi hắn, nhưng ngoài nàng còn xuất hiện thêm 2 thân ảnh khác, chính là Hoàng Chưng Bảo cùng đồng bạn ít nói của hắn, Yến huynh.

“Chúng ta thật là hữu duyên, lại gặp Tuyết Phi cô nương ở đây. Nàng có muốn cùng bọn ta thu thập bảo vật trong Hoàng Lam Môn không?” Hoàng Chưng Bảo cười nói

“Ta đã có người đồng hành, không tiện có thêm người” Tuyết Phi lạnh nhạt nói

“2 người định đi đâu?”

“Hỏa Diệm Tử Sơn”

“Mà người đó đâu rồi, xung quanh đây đâu thấy có ai”

“Hắn đang ở trong kia” Tuyết Phi nhìn về phía thác dung nham

“Ở đâu?” Hoàng Chưng Bảo nhìn theo mắt Tuyết Phi ngơ ngác hỏi

“Hắn ra rồi ngươi sẽ biết”

Tuyết Phi vừa nói xong, Hoàng Chưng Bảo liền thấy một người phi thân từ trong núi, xuyên qua nham thạch nhảy về phía xa.

Vừa tiếp đất, Trần Lương nhìn xuống cơ thể kiểm tra thương thế đang từ từ lành lại.

Ngẩng đầu lên nhận ra kẻ thù khiến hắn từng phải bỏ chạy bán sống bán chết, Trần Lương liền mặc vào bảo giáp, lấy ra Địa Long Thương, nói:

“Tốt lắm, ta đang muốn tìm, ngươi lại tự dẫn xác tới”

“Tìm ta!? Ha ha, bại tướng chạy như chó nhà có tang lại muốn thể hiện trước mặt người đẹp sao” Hoàng Chưng Bảo cười xong nói tiếp “Ngươi làm ta ngạc nhiên đấy, có thể sống sót đi ra huyễn trận của Thiên Đạo Chi Khu. Nhưng vận may của ngươi chấm dứt tại đây”

Hoàng Chưng Bảo rút ra Ngự Sát Đao cùng thi triển Tinh linh hóa hình hắc hùng.

Tuyết Phi lùi ra xa quan chiến. Nàng với Trần Lương cũng chỉ là bèo nước gặp nhau, không có lí do gì nàng phải giúp đỡ hắn.

2 bên đã thăm dò nhau từ trước nên lúc này đều đánh ra các chiêu thức hàng đầu của mình.

1 thân hắc hùng khổng lồ, là dung nhập của cả Tinh linh hóa hình và đao khí của Hoàng Chưng Bảo gầm rú táp vào 52 con hắc long lúc nhúc lao đến. Hấp thu 511 tinh hoa tại Trọng Tu Tháp giúp tu vi Trần Lương đột biến tăng cao. Sử dụng Thiên Thánh Khí, Trần Lương đã có thể đánh ra 9 hắc long cuồng mãnh.

Từng đợt, từng đợt hắc long bị hắc hùng phá hủy nhưng cũng khiến hắc hùng suy giảm không ngớt. Cuối cùng là còn 10 hắc long xuyên qua thân ảnh hắc hùng lao đến tấn công Hoàng Chưng Bảo.

So với lúc tại Chép Long Hồ, số lượng hắc long đã tăng lên gấp đôi. Tuy lực lượng không có mạnh tương ứng, nhưng cũng là hơn rất nhiều.

“Sao lại có thể mạnh vậy” Hoàng Chưng Bảo thốt lên. Mới chỉ có mấy ngày, số lượng hắc long đã tăng lên quá nhiều, hạ gục được đòn tấn công mạnh nhất của hắn.

Thập hắc long cuồn cuộn bay tới, Hoàng Chưng Bảo một đao đỡ đòn không nổi nhận trọng kích bay người ra sau. Còn may hắn mặc bảo giáp Thập thánh khí nên thương thế không quá nặng

Chống đao đứng dậy, Hoàng Chưng Bảo vẫn không tin nổi Trần Lương đứng trước mình và Trần Lương ở Chép Long Hồ là một. Mới qua đi mới mấy ngày, sao có thể mạnh lên quá nhiều như thế được. Cho dù đột phá tu vi đáng lý cũng chỉ ngang hắn là cùng, sao có thể áp đảo như thế được.

Hoàng Chưng Bảo còn đang điên cuồng suy nghĩ, Yến huynh đã tiến tới trước hắn bảo hộ.

“Ngươi trước tiên trị thương, để ta đối phó hắn”

“Ngươi không phải đối thủ của hắn” Hoàng Chưng Bảo vừa nói vừa nuốt vào đan dược chữa thương “Hai chúng ta liên thủ có thể khắc chế được hắn nhưng hắn vẫn còn một Tam Nhãn Lang chưa lấy ra. 2 chúng ta đánh không lại bọn hắn.”

“Vậy giờ nên làm sao?” Yến huynh hỏi

“Tạm thời rút lui rồi tính kế sau” Yến huynh nghĩ một lúc rồi gật đầu. Hoàng Chưng Bảo nhìn chằm chằm vào Trần Lương nói:

“Chúng ta sẽ còn gặp lại”

2 bọn hắn rời đi, Trần Lương cũng không ngăn cản. Bởi muốn ngăn cản cũng không được, chiến lực tổng hợp của 2 người kia chưa chắc kém hắn, thậm chí là cao hơn.

Tuyết Phi còn đang bàng hoàng sau trận chiến. Nàng tưởng rằng Trần Lương thua không thể nghi ngờ. Dù sao Hoàng Chưng Bảo tiếng tăm lừng lẫy, chiến lực vô địch cùng cảnh giới, thậm chí vượt cấp chiến thắng không ít cao thủ.

Còn Trần Lương trông rất trẻ, có thể còn nhỏ tuổi hơn nàng. Hiển nhiên nàng không cho rằng một kẻ vô danh, nhãn quang có chút sắc bén lại có thể chống đỡ qua được Hoàng Chưng Bảo chứ chưa nói đến là chiến thắng áp đảo.

Tuyết Phi tiến lại gần Trần Lương hỏi:

“Tu vi của ngươi là gì?”

“Tu vi của ngươi là gì?” Trần Lương không trả lời mà hỏi lại

Tuyết Phi lúng túng nhận ra câu hỏi của nàng rất không đúng. Tu vi mỗi người không phải có thể dễ dàng tiết lộ cho người khác. Chỉ là nàng quá tò mò nên quên mất điều này.

“Ta là Giáp Linh cảnh sơ kỳ” Biết mình không đúng, Tuyết Phi trả lời câu hỏi của Trần Lương

“Ta là Giáp Linh cảnh sơ kỳ” Đối phương đã mở miệng, Trần Lương cũng không hẹp hòi cung cấp thông tin.

“Giáp Linh cảnh sơ kỳ!” Tuyết Phi thốt lên “Giáp Linh cảnh sơ kỳ sao có thể chiến thắng được Hoàng Chưng Bảo. Nửa năm trước hắn từng đánh bại 1 vị Cự Linh cảnh, từ đó nổi danh khắp Lý Đế Vực”

Ánh mắt ngạc nhiên có phần không tin vào câu trả lời của Trần Lương, nhưng nàng cũng không có để trong lòng. Tu vi gì không quan trọng, đánh bại Hoàng Chưng Bảo lại là sự thực không thể chối cãi

Tuyết Phi mở lời “Chúng ta tiếp tục đi tới Hỏa Diệm Tử Sơn chứ?”

“Đi tiếp” Trần Lương lấy ra Ngạo Thiên cất bước đi. Trừ khi bất đắc dĩ, còn Trần Lương không muốn để Ngạo Thiên trong Tiểu Cửu Giới.

“Vừa rồi trong kia ngươi thu hoạch được gì?” Tuyết Phi tò mò hỏi

“Không có gì, chỉ là một chiếc chìa khóa”

“Chìa khóa mở cái gì?”

“Ta cũng không biết, trong đó không có manh mối nào”

Trần Lương trả lời thật, nhưng Tuyết Phi không tin lắm. Nhưng không quan trọng, dù là bảo vật hay gì thì cũng thuộc sở hữu của Trần Lương, hắn muốn giữ bí mật cũng là điều phải vậy, Tuyết Phi thầm nghĩ.

Đường đến Hỏa Diệm Tử Sơn cũng không gần, đi tới dưới một gốc cây to, Trần Lương nói:

“Nghỉ ngơi một chút lại đi”

Tuyết Phi gật đầu ngồi gần đó.

Trần Lương lấy ra dụng cụ nấu Chép Long Cá. Nhìn thấy Chép Long Cá, Tuyết Phi nói:

“Thật may mắn, ngươi lại có thể câu được 2 con Chép Long Cá”

Trước giờ mọi người câu Chép Long Cá đều là may mắn mà được, không dễ gì mà tìm ra được phương pháp câu như của Trần Lương.

Trần Lương không nói gì, tiếp tục nấu 2 nồi canh.

Mùi thơm tỏa ra khiến một người lạnh lùng như Tuyết Phi cũng không chịu nổi mà nuốt nước miếng lấy ực một cái. Nhưng lòng tự trọng không cho phép nàng tiến tới xin ăn.

Trần Lương lấy ra 2 bát, 1 bát cho hắn, 1 bát đưa về phía Tuyết Phi:

“Đây là cảm tạ ngươi giúp ta bay qua thác dung nham”

Nghe rất hợp tình hợp lý, Tuyết Phi đã không thể kiềm chế bát canh có mùi vị hấp dẫn đến khó cưỡng lại được trang trí rất đẹp mắt.

Sau thìa đầu tiên, nàng đã không thể kiềm chế được mà ăn liên tục, có điều vẫn là giữ nét tao nhã nhất định.

Nàng vừa ăn xong bát thứ nhất, Trần Lương đã ăn hết 3 bát đầy, Ngạo Thiên càng là ăn thùng uống vại đến nửa nồi lớn. Ăn hết bát thứ 5, Trần Lương mới để ý thấy Tuyết Phi đang nhìn mình, rời miệng khỏi bát hỏi:

“Ngươi có muốn ăn nữa không? Đây là 2 con Chép Long Cá cuối cùng của ta rồi”

“Ngươi câu được bao nhiêu con?” Tuyết Phi thốt lên hỏi

“10. Nhưng ta với Ngạo Thiên ăn hết rồi. Mấy hôm nữa trở về Chép Long Hồ câu tiếp”

“Ngươi có bí quyết câu Chép Long Cá sao?”

“Đúng vậy, ngươi muốn biết sao?”

“Có, ngươi muốn điều kiện gì?”

“Một trái Diệp Không Quả” Trần Lương thẳng thừng đưa ra đề nghị với mỹ nhân

“Được” Tuyết Phi đưa cho Trần Lương trái Diệp Không Quả.

Dù sao mỗi người cũng chỉ có phục 1 trái Diệp Không Quả, luyện hóa trái thứ 2 là không có tác dụng. Nàng chỉ có 1 thân 1 mình, định bán đi Diệp Không Quả kiếm lấy tinh thạch. Diệp Không Quả thứ 2 vốn là của Trần Lương, trả lại cũng không sao.

Trần Lương thì lại còn cả một lượng lớn người cần lo, thu được càng nhiều Diệp Không Quả càng tốt.

Trần Lương lấy ra Thổ Bảo Trùng nói:

“Ngươi chỉ cần dùng Thổ Bảo Trùng là dễ dàng câu được Chép Long Cá. Bí quyết đấy, cho ngươi 1 con”

“Ngươi có Thổ Bảo Trùng!” Tuyết Phi lại thốt lên. Trần Lương khiến nàng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Tuyết Phi cầm Thổ Bảo Trùng quan sát. Nàng cũng là lần đầu nhìn thấy Thổ Bảo Trùng.

Ăn xong hai người tiếp tục khởi hành. Tuyết Phi lúc này đã cởi mở hơn, nói chuyện với Trần Lương nhiều hơn. Càng nói, nàng càng thấy được sự uyên bác của Trần Lương về cả kiến thức và suy luận.

Cuối cùng cũng tới Hỏa Diệm Tử Sơn, Tuyết Phi nói:

“Trận pháp cấp 5 này cần đến Hoàng cấp võ giả mới có thể phá được. Ta có một huyết phù có thể đi qua nhưng chỉ sử dụng được cho 1 người. Ngươi định đi vào như nào?”

“Chỉ là một Thất sinh ngũ trận pháp mà thôi, còn chưa đủ làm khó ta. Ngươi không cần như vậy tốn mất huyết phù, chờ ta một chút là được”

Bao năm đi qua, có không ít lần trận pháp cấp 5 bị phá hủy, nhưng lại được tái tạo trở lại. Đó là bởi bản thân trận pháp chính là cấp 7. Trận pháp cấp 7 này tự sinh ra trận pháp cấp 5. Khi trận pháp cấp 5 bị hủy hoại thì trận pháp cấp 7 tự sử dụng thiên địa linh khí tái tạo lại trận pháp cấp 5. Muốn loại bỏ hoàn toàn thì phải hủy đi trận pháp cấp 7

Thực ra trận pháp cấp 7 hay những trận pháp khác tại Hoàng Lam Môn đều có thể bị hủy đi. Có điều nếu làm như thế, những tài nguyên, bảo vật trong Hoàng Lam Môn sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt, không thể sinh sôi trở lại.

Vì vậy các cường giả đều chung một suy nghĩ để lại các loại phòng hộ trong Hoàng Lam Môn. Bậc tiểu bối ai có thể thu được bảo vật là do thực lực cùng cơ duyên của người đó.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực dò xét từng phân từng góc của trận pháp. Chỉ sau nửa canh giờ, hắn đã mở ra được lối đi vừa đủ cho 1 người đi vào.

Trần Lương quay qua Tuyết Phi nói:

“Nhanh vào, nó sắp tự hồi phục đấy”

Tuyết Phi mắt tròn xoe vừa ngạc nhiên vừa vội vã chạy theo Trần Lương. Vào được bên trong, nàng liền hỏi:

“Ngươi là Phá Trận Sư hay Trận Pháp Sư?”

“Trận Pháp Sư”

“Ngươi là Trận Pháp Sư cấp mấy?”

“Cấp 6”

Tuyết Phi đã không thể nén được sự tò mò, nàng tiếp tục:

“Ta năm nay 25 tuổi, ngươi bao nhiêu tuổi?”

“23”

“23 tuổi Trận Pháp Sư cấp 6, lại ở Giáp Linh cảnh đánh bại Hoàng Chưng Bảo. Ngươi không lừa ta đấy chứ?”

Trần Lương không trả lời, chỉ mỉm cười đi tiếp. Thực sự thì hắn cũng hơn ngàn tuổi rồi đấy.

Phá Trận Sư là một dạng đặc thù nghề nghiệp, có thể phá trận pháp mà không biết thiết lập trận pháp như Trận Pháp Sư.

Phá Trận Sư thường là các võ giả học tập cách phá trận để nâng cao năng lực tìm kiếm bảo vật.

Ngắn ngủi thời gian, 2 người đã tiếp cận được trung tâm của Hỏa Diệm Tử Sơn, một miệng núi lửa. Nhiệt lượng tỏa ra khiến Tuyết Phi phải thả ra nguyên khí che chở. Trần Lương cùng Ngạo Thiên thì vẫn dửng dưng như không.

Nhìn thấy rất đông Diệm Tử Linh Hỏa, Trần Lương cảm thán nói:

“Cái gì gọi là nội tình, đây chính là nội tình, Chép Long Cá chính là nội tình, Thiên Đạo Mộc chính là nội tình, Trọng Tu Tháp chính là nội tình a. Không hổ là môn phái từng đứng đầu Cửu Giới, chỉ một góc băng sơn thôi cũng để cho các thế lực hiện nay thèm khát có được”

Diệm Tử Linh Hỏa là hỏa tinh linh được sinh ra từ một loại địa hỏa. Tác dụng của Diệm Tử Linh Hỏa là mở rộng không gian đan điền của võ giả, từ đó giúp võ giả có thể đi xa hơn tại mỗi cảnh giới. Lượng nguyên khí chứa được cũng gia tăng nhiều, giúp võ giả chiến đấu lâu bền hơn, sử dụng được những võ kỹ cao cấp, yêu cầu nhiều nguyên khí.

Diệm Tử Linh Hỏa cũng phân ra mạnh yếu, từ đó mang lại tác dụng cho võ giả cũng khác nhau.

Bắt Diệm Tử Linh Hỏa không dễ dàng, tốc độ của bọn nó rất nhanh. Diệm Tử Linh Hỏa càng mạnh, tốc độ càng cao.

Muốn bắt Diệm Tử Linh Hỏa cần nhảy vào miệng núi lửa, dựa vào nhãn quang mỗi người để tìm cho được 1 Diệm Tử Linh Hỏa phù hợp. Mỗi người chỉ có thể luyện hóa duy nhất 1 Diệm Tử Linh Hỏa do chính mình bắt được. Luyện hóa loại yếu quá thì lãng phí mà bắt loại nhanh quá thì không bắt được, tốn thời gian, gây nguy hiểm cho bản thân.

Trong quá trình bắt Diệm Tử Linh Hỏa, chỉ cần sơ sẩy một chút, phát lực hơi thiếu một chút, địa điểm đặt chân hơi sai một chút là có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào.

Tìm bắt Diệm Tử Linh Hỏa phù hợp, ngoài lựa chọn mạnh yếu, còn phải bắt chính xác loại Diệm Tử Linh Hỏa có cùng thuộc tính với bản thân. Trong miệng núi lửa có rất nhiều Diệm Tử Linh Hỏa với các loại thuộc tính khác nhau cùng sức mạnh khác nhau, khiến cho võ giả cực kỳ rối mắt. Cộng thêm nhiệt lượng cực cao, việc bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa tương đối khó khăn và nguy hiểm.

Thời gian võ kỹ của Tuyết Phi hiện nay có thể tác động lên 2 đối tượng trong khoảng cách 100 trượng, vì vậy nàng vừa khiến bản thân tăng gấp đôi tốc độ, vừa giảm một nửa tốc độ của Diệm Tử Linh Hỏa mục tiêu. Lợi ích của thời gian võ kỹ là không cần phải bàn.

Thời gian trôi qua, Tuyết Phi vẫn đứng trên miệng núi lửa quan sát. Nàng muốn chắc chắn về mục tiêu của nàng trước khi ra tay.

Trần Lương cũng không vội, hắn muốn chờ Tuyết Phi bắt được Diệm Tử Linh Hỏa của nàng để còn giúp hắn.

Ngạo Thiên thì nằm uể oải phía xa xa.

Yêu thú không có phức tạp như nhân loại, nào là Phôi tinh linh, tinh linh, nào là tụ linh tán, nào là Nhân Sinh. Yêu thú chỉ cần liên tục ăn và ăn là cứ thế lớn mạnh, giống như huyết mạch đã định sẵn.

Chương 54: Luyện Khí Phường

Chép Long Cá ngoài có tác dụng tăng lên tu vi lớn cho nhân loại thì cũng là vật đại bổ cho yêu thú.

Sau khi ăn được 5 con Chép Long Cá, Ngạo Thiên đã chính thức trở thành yêu thú cấp 8. Cấp độ của yêu thú có thể được nhìn thấy khi sử dụng tinh thần lực kiểm tra kỹ trong huyết mạch.

Không nhất thiết yêu thú cấp cao hơn sẽ đánh bại được yêu thú cấp thấp hơn, vì còn phụ thuộc vào năng lực yêu thú, tương sinh tương khắc, địa hình địa lợi… nhưng chắc chắn rằng yêu thú tăng cấp lên sẽ mạnh hơn chính nó ở cấp thấp hơn.

Trần Lương chỉ tay về 1 Diệm Tử Linh Hỏa nói:

“Diệm Tử Linh Hỏa kia phù hợp với ngươi. Ta quan sát thấy tốc độ khá nhanh nhưng vẫn nằm trong khả năng của ngươi bắt được”

Tuyết Phi nhìn theo hướng chỉ tay của Trần Lương. Nửa ngày trôi qua nàng vẫn chưa tìm được mục tiêu mong muốn.

Giữa một rừng Diệm Tử Linh Hỏa này, để tìm được Không gian Diệm Tử Linh Hỏa đã khó, chọn được mục tiêu có tốc độ phù hợp lại càng khó hơn. Nếu Diệm Tử Linh Hỏa có tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm đều cần phải từ bỏ để tìm lại từ đầu.

Diệm Tử Linh Hỏa kia đúng thật tốc độ rất nhanh, nhưng nếu làm chậm một nửa tốc độ, lại thêm nàng gấp đôi tốc độ vẫn là có thể thu lấy.

Bỏ lại một tiếng “đa tạ” Tuyết Phi ngay lập tức lao đến mục tiêu trong tầm ngắm. Nàng liên tục nhảy qua nhảy lại quyết đuổi theo bằng được Diệm Tử Linh Hỏa phía trước.

Tốc độ của nó nhanh đến không tưởng. Nếu không phải nàng có không gian võ kỹ, chỉ sợ là vô kế khả thi.

Rất nhiều lần chỉ còn cách trong gang tấc nhưng đều trượt khỏi tay, Tuyết Phi không khỏi có chút nản lòng. Cơ thể của nàng cũng đã trở nên mệt nhọc, nguyên khí khô cạn do cơ thể phải chịu đựng dày vò của sức nóng kinh người từ phía dưới tỏa ra.

Trần Lương từ trên cao lớn tiếng nhắc nhở:

“Ngươi đừng sử dụng Thời gian võ kỹ sớm, hãy đợi tới gần, trước khi Diệm Tử Linh Hỏa di chuyển thì hãy sử dụng”

Tuyết Phi nghe xong, ổn định hơi thở rồi dành toàn bộ sức lực còn lại cho lần bắt cuối cùng.

Diệm Tử Linh Hỏa như một đứa trẻ tinh nghịch nhảy nhảy tại chỗ, không quan tâm lắm về Tuyết Phi. Tốc độ của nó hoàn toàn là vượt qua Tuyết Phi một khoảng lớn. Chỉ cần đối phương tiến tới gần, nó nhảy đi là được.

Nhân loại kia vẫn tiếp tục không bỏ. Nàng còn cách 10 trượng, 8 trượng, 5 trượng.

Còn cách 3 trượng, Diệm Tử Linh Hỏa liền bật người nhảy đi. Đang lúc định nhảy, cơ thể nó như bị hẫng rơi xuống hố. Cơ thể chưa kịp thích nghi với thời gian đột ngột giảm nửa nên nó bị khựng lại một chút.

Chỉ trong tích tắc này, tốc độ Tuyết Phi tăng lên gấp đôi, giúp nàng vừa kịp bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa, thu vào đan điền.

Trở lên trên, Tuyết Phi cần hơn một ngày để khôi phục hoàn toàn trạng thái đỉnh phong. Do bị giới hạn bởi khoảng cách thi triển võ kỹ nên Tuyết Phi cũng sẽ phải tiến xuống dưới một đoạn. Nàng sẽ cần tốn nhiều nguyên khí để bảo hộ chính mình trong lúc giúp Trần Lương.

Mục tiêu của Trần Lương đã tìm kiếm xong, một Diệm Tử Linh Hỏa trông bề ngoài không khác gì các Diệm Tử Linh Hỏa khác, chỉ khi tiến tới bắt nó mới thể hiện ra tốc độ phi thường nhanh.

Một màn rượt đuổi qua lại nhanh đến nỗi Tuyết Phi không nhìn rõ thân ảnh của Trần Lương đâu. Vừa mới chỗ này, tích tắc sau đã thấy hắn cùng Diệm Tử Linh Hỏa ở chỗ khác.

Tu vi cùng thân pháp của Trần Lương đều vượt trội so với Tuyết Phi, hiện còn tăng gấp đôi nữa thì nàng rất khó nắm bắt được thân ảnh của hắn.

Điểm bất lợi của Tam Ảnh Bộ là phải có điểm đặt chân. Trong miệng núi lửa thì ở giữa là khoảng không nên Trần Lương không thể làm gì khác ngoài việc dùng hết tốc lực đuổi theo Diệm Tử Linh Hỏa.

Trần Lương cũng đã dùng đến phương pháp như Tuyết Phi làm nhưng không có tác dụng với Diệm Tử Linh Hỏa này.

Nửa ngày không xong, Trần Lương truyền cho Ngạo Thiên một đạo ý niệm. Ngạo Thiên nhắm mắt, cơ thể suy yếu trôi vào giấc ngủ. Nó đang tăng sức mạnh lên cho Trần Lương.

Nhận được tăng phúc, tốc độ của Trần Lương tăng vọt. Thêm một vài lần nhảy qua lại với tốc độ âm thanh, Trần Lương cuối cùng đã thu được Diệm Tử Linh Hỏa vào đan điền.

Diệm Tử Linh Hỏa chui vào đan điền sẽ tự động từ từ mở rộng không gian đan điền, không cần võ giả phải làm gì.

Ngạo Thiên mở mắt, quẫy đuôi chúc mừng Trần Lương.

Dừng lại nghỉ ngơi một chút, Trần Lương đưa 1000 tinh thạch cấp 1 cho Tuyết Phi như đã giao hẹn. Nàng lắc đầu nói:

“Ngươi giúp ta vượt qua trận pháp, ta giúp ngươi bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa, vậy là hòa”

“Tiếp theo ngươi định đi đâu?”

“Ta cần tới một nơi để hoàn thành nhiệm vụ sư phụ giao phó. Còn ngươi?”

“Ta sẽ trở lại Chép Long Hồ thu thêm Chép Long Cá” Trần Lương mỉm cười nói.

Tuyết Phi cũng bật cười. Chưa từng có người có thể câu được Chép Long Cá dễ dàng như Trần Lương. Xong việc nàng cũng phải đi thử câu Chép Long Cá mới được.

“Ta có một giao dịch với ngươi” Tuyết Phi nhìn Trần Lương nói

“Nói nghe thử”

“Sau Hoàng Lam Môn đóng kết thúc 1 tháng, gia tộc của ta cùng 4 gia tộc khác là ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực sẽ có một cuộc thi đấu. Các mục thi đấu bao gồm võ đạo, trận đạo, đan đạo, luyện khí đạo. Mỗi gia tộc sẽ cử 1 đại diện dưới 50 tuổi ra thi đấu tại mỗi mục.

Gia tộc của ta đang không có đại diện về trận đạo có thể sánh ngang cùng 4 gia tộc kia, vì vậy muốn nhờ ngươi giúp.

Chỉ cần ra thi đấu, gia tộc ta sẽ trả 3000 tinh thạch cấp 1. Nếu giành giải nhất sẽ được thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1, nếu giành giải nhì sẽ được 5000 tinh thạch cấp 1. Ngươi thấy sao”

“Thời gian thi đấu mất bao lâu?” Trần Lương hỏi

“Khoảng 1 tuần”

Trần Lương gật gật đầu nói:

“Vậy được. Nể tình ngươi giúp ta mấy lần nên sẽ ra mặt thi đấu cho gia tộc ngươi”

“Quá tốt rồi, Trận Pháp Sư cấp 6 quá đủ để giành hạng nhất” Tuyết Phi vui mừng cười, đưa cho Trần Lương Truyền tin thạch “Kết thúc bí địa, ta sẽ đợi ngươi tại cửa vào. Đề phòng thất lạc, ngươi cầm lấy Truyền tin thạch này. Tổng bộ của gia tộc ta nằm tại Ngân Cơ Thành, Lý Đế Vực. Ngươi có bản đồ đến đó chưa?”

“Ta có rồi” Trần Lương thu lấy Truyền tin thạch từ tay Tuyết Phi.

Cả 2 cất bước đi tiếp, vừa cười vừa nói, thoải mái hơn rất nhiều so với thời điểm tại thu Diệp Không Quả.

Bước ra khỏi trận pháp của Hỏa Diệm Tử Sơn, khung cảnh trước mặt bọn hắn có vẻ không ổn lắm.

Trên bầu trời, 2 lão giả đứng trên không nhìn xuống bọn hắn với ánh mắt khinh bỉ như nhìn sâu kiến. Phía xa xa còn có Hoàng Chưng Bảo cùng Yến huynh.

“Trưởng lão, chính là hắn” Hoàng Chưng Bảo hét lớn ngay khi nhìn thấy Trần Lương. Một nỗi ghen tức dồn lên não khi hắn thấy cùng đi bên cạnh kẻ thù lại là mỹ nhân trong mộng của hắn

“Ngươi là Trần Lương?” Một lão giả nhìn Trần Lương hỏi

Nghe lời nói của Hoàng Chưng Bảo, Trần Lương đã có được suy đoán nhất định. Không trả lời câu hỏi, hắn nhảy lên lưng Ngạo Thiên, đánh ra một thương Cửu Long Thăng Thiên.

Ngạo Thiên tức tốc chạy về bên trái. Bọn hắn cần tìm một nơi có thể che giấu bản thân một chút để Trần Lương đưa cả 2 vào Tiểu Cửu Giới. Nếu vào Tiểu Cửu Giới ở ngay trước mặt người khác như này sẽ rất dễ dàng bị phát hiện.

Mục tiêu của 2 lão giả là Trần Lương, Tuyết Phi hẳn sẽ không bị liên lụy gì. Vừa mới di chuyển, Trần Lương cảm thấy tốc độ nhanh là gấp đôi so với bình thường. Hắn ngay lập tức hiểu ra Tuyết Phi đang giúp mình, nhưng cũng không quay đầu nhìn.

2 vị trưởng lão của Quỷ Địa Phái thấy đối phương bỏ trốn lại còn đánh trả cũng không vội vã đuổi theo, chỉ đứng đó cười khinh thường sâu kiến bỏ trốn.

Bọn hắn là 2 Hoàng cấp võ giả, lại còn sợ 1 tiểu tử chạy trốn sao. Ngươi muốn chạy bao xa liền chạy bấy xa, bọn ta tóm một phát liền được.

Đánh tan 9 hắc long bay tới, 2 lão giả bay người đuổi về hướng Trần Lương. Chỉ là đột nhiên bọn hắn cảm thấy tốc độ bị chậm đi đáng kể.

Ngạc nhiên nhìn nhau, nhưng 2 lão giả còn chưa nghĩ ra nguyên nhân cùng cách phá giải thì trạng thái đã trở lại bình thường, tăng tốc đuổi theo con mồi.

Hoàng Chưng Bảo tiến về phía Tuyết Phi cười nói:

“Tuyết Phi cô nương, lại gặp nhau, chúng ta…”

Còn chưa để hắn nói xong, Tuyết Phi đánh gãy lời:

“Ta còn có chuyện quan trọng cần làm”

Nói xong nàng liền phi thân bay đi, không để Hoàng Chưng Bảo có bất cứ cơ hội mở lời nào. Lúc trước, nàng còn có cảm tình với một cường giả trẻ tuổi như Hoàng Chưng Bảo. Nhưng không ngờ hắn đánh không được liền đi giở trò hèn hạ. Hơn nữa Trần Lương còn đang là khách mời quan trọng của nàng.

Đối phương đã từ chối, Hoàng Chưng Bảo cũng liền bỏ qua, tiếp tục con đường riêng của hắn.

Vừa cách xa được một đoạn, Trần Lương khuôn mặt phiền muộn nhìn 2 kẻ truy đuổi mình đang dần rút ngắn khoảng cách.

Con đường bỏ chạy của hắn thưa thớt cây cối, chỉ có thể trông chờ vào khu vực phía trước hắn, Luyện Khí Phường.

Luyện Khí Phường là một kiện chân chính Thần Khí, đản sinh ra khí linh có linh trí và thực hiện các mệnh lệnh của chủ nhân. Một điều đáng tiếc là dù đã thử vô số cách nhưng không ai có thể câu thông được tới khí linh, vì vậy càng không ai có thể sở hữu được kiện Thần Khí độc nhất vô nhị này.

Theo Trần Lương được biết, hiện tại trên Cửu Giới, ngoài Luyện Khí Phường thì chỉ có 3 kiện Thần Khí khác. Một kiện là Thời gian chí bảo, một kiện là Thần Kiếm, một kiện là Thần Lô

Trần Lương vốn không dự định đến đây. Luyện Khí Phường vốn dĩ có 2 phân khu. Nhưng hiện tại, những người đến Luyện Khí Phường chỉ tiến vào phân khu luyện khí. Còn phân khu lưu trữ bảo khí thì bỏ hoang do đã bị những người đến trước thu hoạch hết.

Thời gian qua rất lâu nhưng những bảo khí trong Luyện Khí Phường đều được lưu trữ trọn vẹn, không hề hỏng hóc, rỉ sét. Chỉ riêng khả năng này thôi đã cho thấy Luyện Khí Phường bất phàm.

Nhưng phân khu luyện khí mới là được coi trọng hơn cả. Ở đây, các dụng cụ luyện khí đều là cực phẩm. Mỗi một kiện luyện khí đều có phẩm chất Thiên Thánh Khí.

Búa làm từ Khai Thiên Thạch, một loại đá rất cứng, có tác dụng tăng lên 50 lần lực lượng đập xuống.

Ngay cả kìm kẹp bảo khí cũng được làm từ Bức Trọng Thiết, mới có thể chịu được lực lượng cùng nhiệt độ khi rèn Thiên Thánh Khí.

Ngoài dụng cụ, thì hỏa diễm cũng là một nguyên nhân trọng yếu thu hút Luyện khí sư. Luyện Khí Phường có khả năng hấp thụ địa hỏa ngay bên dưới lòng đất của nó giúp Luyện khí sư bớt đi rất nhiều phiền phức.

Loại địa hỏa này cung cấp hỏa diễm cực mạnh, đã gần tiếp cận thiên hỏa, có thể hòa tan, nung chảy các vật liệu chế tạo Thiên Thánh Khí.

Nếu có đủ vật liệu cùng một loại thiên hỏa, Thiên Luyện khí sư có thể chế tạo được thần khí, nếu đủ năng lực. Dù sao cũng chưa từng có người chế tạo được Thần khí ở đây nên tất cả chỉ là giả thiết. Nhưng cũng đã đầy đủ nói lên được mức độ quý giá của Luyện Khí Phường.

Không thiếu người muốn mang các dụng cụ trong đây đi, nhưng đều không thể làm được. Chỉ cần ngươi cầm dụng cụ ra khỏi phân khu luyện khí sẽ bị khí linh của Luyện Khí Phường đóng cửa ra vào, đồng thời tắt hết hỏa diễm trong các lò luyện khí.

Cửa vào cùng vách ngăn đều được làm từ Bức Trọng Thiết, Thiên Thánh Khí cũng khó chọc thủng, chưa kể Luyện Khí Phường còn có khả năng tự chữa lành vết thương của nó. Chưa nói đến ngươi có khả năng đột phá ra ngoài không, nếu có cũng cần đại lượng thời gian. Thời gian này đủ để các võ giả khác ra ngăn cản ngươi.

Mất đi địa hỏa trợ giúp luyện khí, rất nhiều Thiên Luyện khí sư mất đi cơ hội chế tạo ra Thiên Thánh Khí cấp độ cao, còn không cũng phải trả một cái giá lớn.

Vì vậy, một thiết luật được đặt ra tại Luyện Khí Phường, không được lấy bất kỳ đồ vật ra khỏi nơi đây, nếu không sẽ là kẻ địch chung của toàn bộ Cửu Giới.

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên một mạch lao qua cánh cửa Luyện Khí Phường đang mở. tinh thần lực của hắn mở rộng tìm kiếm một khu vắng người lại dễ trà trộn Tiểu Cửu Giới.

Vừa chạy vừa tìm, Trần Lương dần trở nên bức bách. 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái đang chỉ còn cách hắn trăm trượng. Hắn đã bỏ Phân khu Trữ khí hoang vắng không một hạt bụi, còn phân khu luyện khí thì các phòng đều đang có người luyện khí trong đó.

Phân khu luyện khí có các dụng cụ cao cấp, không nhiều nơi có, vì vậy rất nhiều Luyện khí sư cùng võ giả bảo hộ đến Hoàng Lam Môn để rèn các loại bảo vật cao cấp, thấp nhất cũng là Bách Thánh Khí, còn phần đa là Thiên Thánh Khí. Dù sao cơ hội cũng chỉ có 1 lần, lại 30 năm mới mở ra, mỗi một Luyện khí sư cấp bậc tông sư đều trân trọng cơ hội này.
Đã kiểm tra tất cả mọi nơi đều không đạt yêu cầu, chỉ còn lại một căn phòng kín trong góc của Luyện Khí Phường. Căn phòng này chắc chắn không có người, nhưng lí do là bởi không ai vào được bên trong.

Rất nhiều võ giả, Luyện khí sư đã tìm cách mở ra nó mà không thể. Dù là võ lực, trận pháp, hay các phương thức mở khóa vạn năng của Thiên Luyện khí sư cũng vô ích.

Phương pháp duy nhất được đưa ra đó là tìm đúng chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa vào trong căn phòng, nhưng bao nhiêu năm qua đi, còn chưa có người tìm được chiếc chìa khóa đó.

Chạy đến sát căn phòng kín, Trần Lương đã không còn đường lui. Sau lưng hắn, 2 trưởng lão từ từ tiến tới. Con mồi đã không còn lối thoát.

Trần Lương chợt nhớ ra chiếc chìa khóa lấy được trong huyệt động sau thác dung nham. Hắn lấy ra cắm bừa vào lỗ khóa.

Thật không ngờ cánh cửa đã mở ra.

Không kịp ngạc nhiên, Trần Lương vội vã thu lấy Ngạo Thiên, chui vào trong rồi đóng cửa lại, rút khóa ra.

2 lão giả còn chưa kịp phản ứng, đã thấy Trần Lương chui vào trong căn phòng kín.

“Kia có phải là căn phòng bất khả xâm phạm của Luyện Khí Phường không?”

“Ta cũng nghĩ thế, nhưng có thể nhầm”

2 lão giả tiến tới kéo không ra cánh cửa, dù đã dùng toàn lực.

“Lùi lại thử phá vỡ xem” 1 lão giả đề nghị

Cùng đánh ra hàng loạt võ kỹ cùng đều vô phương rung chuyển căn phòng, 2 vị trưởng lão đành dừng lại.

“Không ngờ hắn lại có được chiếc chìa khóa mở ra căn phòng. Không biết bên trong có gì”

“Nếu có chắc chắn là bảo vật mới được bảo vệ cẩn thận như thế. Chúng ta đứng ngoài này canh chừng bắt giữ hắn là được. Mong là trong đó không có lối ra nào khác”

Bên ngoài không thể thấy cũng như cảm nhận được bên trong nhưng Trần Lương nghe rõ, nhìn rõ 2 lão giả kia nói gì. Tinh thần lực của hắn cũng dễ dàng lan tỏa, thấy được toàn bộ các hoạt động bên trong Luyện Khí Phường.

Nhìn thấy 2 lão giả làm mọi cách không vào được, Trần Lương thả lỏng cơ thể, thở ra một hơi, ít nhất hiện giờ là an toàn.

Lúc này hắn mới có thời gian nhìn xung quanh. Căn phòng hoàn toàn trống trải, không có gì ngoài một quả cầu gắn vào tường.

Trần Lương tiến tới xem xét một hồi, thử truyền nguyên khí vào nhưng không có tác dụng. Hắn lấy chìa khóa ra chạm, gõ các kiểu vào quả cầu cũng không có tác dụng.

Tạm thời bỏ qua quả cầu, Trần Lương đi nghiên cứu tỉ mỉ từng phân từng tấc của cả 4 bức tường cùng trên trần dưới sàn. Bất kỳ chi tiết nào cũng không được bỏ qua, hi vọng có thể tìm ra được trận pháp hay một thứ gì đó ẩn giấu như chiếc chìa khóa kia.

Nửa ngày kiểm tra đi kiểm tra lại vẫn không ăn thua, Trần Lương ngồi nghỉ tìm phương án.

Quá thời hạn, Hoàng Lam Môn sẽ truyền tống những người trong đây ra ngoài cửa vào. Lúc đó cũng sẽ có 2 lão giả kia, vậy thì chết chắc.

“Nếu chỉ 1 người, ta với Ngạo Thiên còn có thể hợp công đối phó. Nhưng 2 Hoàng cấp võ giả thì không thể được. Phải làm sao đây” Trần Lương lẩm bẩm than thở

Không nghĩ ra được gì, Trần Lương tạm thời buông tha tìm kiếm. Hắn lấy ra Diệp Không Quả ăn vào luyện hóa.

Diệp Không Quả vào trong đan điền, liền bị tinh linh dần dần hấp thu. Quá trình này cũng không nhanh, mất cả tuần tinh linh mới hấp thu toàn bộ Diệp Không Quả.

Cơ thể tinh linh tỏa ra quang mang tiến hóa. Quang mang tan đi, Trần Lương nhìn thấy sau lưng nó hiện lên một cái đuôi, phần cuối đuôi là một gai nhọn.

“Một chiếc đuôi sao?”

Trần Lương nhắm mắt cảm nhận một luồng thông tin truyền vào não hải.

Chiếc đuôi này có hai khả năng, thứ nhất là kéo dài ra 100 trượng, thứ hai là chiếc gai cuối đuôi khi cắm vào mục tiêu có thể hút lấy nguyên khí của mục tiêu, giống như hấp nguyên công của Trần Lương vậy.

Gần đó, 1 đốm lửa vẫn đang bập bùng cháy. Diệm Tử Linh Hỏa sau hơn 1 tuần thiêu đốt, vẫn không ngừng mở rộng không gian trong đan điền của Trần Lương. Nhìn kích thước nhỏ đi của Diệm Tử Linh Hỏa, Trần Lương dự đoán còn cần 10 ngày nữa quá trình mở rộng mới kết thúc.

Trần Lương lại thử nghiên cứu quả cầu trên tường. Hắn lấy ra Địa Long Thương, vận chuyển nguyên khí rạch một đường vào ngón tay. Cơ thể hắn đã quá cứng để thuần Thiên Thánh Khí có thể làm bị thương được.

Đưa ngón tay rỉ máu nhỏ vào quả cầu là biện pháp cuối cùng hắn có thể nghĩ ra.

Một giọng nói vang lên “Trọng Tu Giả nắm giữ chìa khóa Luyện Khí Phường, trở thành chủ nhân Luyện Khí Phường”

Một thân ảnh hiện lên trước mặt Trần Lương lạnh lùng nói “Chúc mừng chủ nhân trở thành chủ sở hữu của Thần khí Luyện Khí Phường”

“Chủ nhân Luyện Khí Phường có thể làm gì?”

“Có 5 khả năng sau

Một là tạo cấp bậc bảo vệ cho phân khu Trữ khí. Trong phân khu trữ khí có thể tạo ra nhiều cửa ải bảo vệ bảo khí, bao gồm: Tạo ra trọng lực tăng từ 10 đến 50 lần; Di chuyển vũ khí bay trên cao với tốc độ tăng từ một phần mười tốc độ âm thanh đến gấp 10 lần tốc độ âm thanh.

Hai là hấp thu hỏa diễm trong lòng đất. Chỉ cần đặt Luyện Khí Phường ở nơi có hỏa diễm phía dưới, nó sẽ có thể hấp thu hỏa diễm để sử dụng trong luyện khí

Ba là điều khiển hỏa diễm trong các lò rèn ở phân khu Luyện khí. Hiện tại, địa hỏa trong các phòng luyện khí đều phải có cường giả hỏa thuộc tính hỗ trợ điều khiển cho Luyện khí sư rèn bảo khí.

Chỉ cần chủ nhân yêu cầu, có thể thu hồi địa hỏa, không cho bọn họ sử dụng. Hoặc chủ nhân có thể ra lệnh cho ta điều khiển địa hỏa để Luyện khí sư sử dụng mà không cần phải nhờ đến võ giả hỏa thuộc tính.

Bốn là điều khiển tất cả dụng cụ trong Luyện Khí Phường. Chủ nhân có thể sử dụng tinh thần lực dễ dàng điều khiển và kích phát ra hiệu năng cao nhất của dụng cụ để luyện khí.

Năm là tăng lên phẩm chất của bảo khí. Ngoài những dụng cụ cực phẩm tương đương Thiên Thánh Khí, phẩm chất của bảo khí đạt được mức độ cao nhất của nguyên liệu không thể không kể đến công lao của Bộ Liên Thủy.

Bộ Liên Thủy được hình thành nhờ vào hồ chứa đặc chế trong Luyện Khí Phường. Chỉ cần đưa nước thường vào hồ chứa, sau 7 ngày, Luyện Khí Phường sẽ biến chúng thành Bộ Liên Thủy, có tác dụng rất mạnh trong tẩy rửa tạp chất của bảo khí và đưa vào bảo khí một số loại tinh hoa tốt cho bảo khí.

Sáu là Luyện Khí Phường có thể tự hấp thu linh khí để hoạt động

Bảy là Luyện Khí Phường có thể tự chữa lành các vết nứt.

Một loạt công dụng được đưa ra khiến Trần Lương không khỏi xuýt xoa

“Quá tốt rồi, có Luyện Khí Phường, ta có thể dễ dàng chế tạo hàng loạt phẩm chất cao chiến khí cùng bảo giáp”

“Thần khí, ta sở hữu một kiện thần khí haha” Trần Lương cười sảng khoái

Chương 55: Tiếu Ngạo Cửu Thiên

Chợt nhớ tới bản thân vẫn là đang bị 2 Hoàng cấp võ giả truy sát bên ngoài, Trần Lương hỏi khí linh:

“2 kẻ bên ngoài muốn giết ta, ngươi có thể hạ gục chúng không?”

“Rất tiếc, ta chỉ có thể ngăn bọn chúng vào đây mà không thể làm gì” Khí linh lắc đầu nói.

“Vậy sao” Trần Lương tự lẩm bẩm, suy nghĩ đối sách.

“Ta có thể mang theo Luyện Khí Phường ra khỏi Hoàng Lam Môn không?” Trần Lương tiếp tục hỏi

“Chủ nhân có thể mang Luyện Khí Phường đi bất cứ đâu nếu có năng lực di chuyển cả Luyện Khí Phường”

Luyện Khí Phường rất lớn, phải đến 3 dặm chiều dài, 3 dặm chiều rộng. Khối lượng càng là không phải nghĩ.

Không Vật hay Không Thú để có thể thu sự vật vào cần đáp ứng nhiều điều kiện. Trong đó có 4 điều kiện tiên quyết là:

Một, sự vật phải đứng yên

Hai, những sự vật có suy nghĩ như yêu thú, nhân loại thì phải có sự tình nguyện của những sự vật đó mới có thể thu vào.

Ba, sự vật phải tách rời những sự vật khác. Giả như một cái cây, phải tách bộ rễ ra khỏi đất mới có thể thu vào Không Thú

Tư, sự vật có kích thước và khối lượng trong phạm vị cho phép.

Trần Lương suy tư, hướng Tiểu Cửu Giới hỏi:

“Ngươi có thể thu được sự vật lớn, nặng chừng nào?”

“Ta cũng không biết. Trên Cửu Giới còn chưa có sự vật vượt quá sức chứa của ta”

“Ngươi có thể thu Thần khí không?”

“Muốn thu thần khí, cần phải có sự đồng thuận của khí linh”

Trần Lương quay lại vấn đề đối phó 2 kẻ thù bên ngoài. Hắn hỏi khí linh:

“Ta có thể quan sát và truyền lời tới tất cả những người có mặt trong Luyện Khí Phường không?”

“Có thể”

“Có thể lựa chọn ai nghe được, ai không nghe được không?”

“Có thể”

“Tốt, trước tiên hãy dập tắt hỏa diễm ở tất cả các phòng luyện khí đi”

Luyện Khí Phường có 36 phòng riêng biệt cho luyện khí. Hiện cả 36 phòng đều không có phòng trống.

Tất cả đều đang được Luyện khí sư sử dụng để chế tạo cao cấp bảo khí, thấp nhất cũng là Bách thánh khí. Thậm chí Thiên Thánh Khí mới là phẩm chất được chế tạo đa phần. Dù sao cơ hội vào Hoàng Lam Môn chỉ có 1 lần.

Các Luyện khí sư đang tập trung cao độ rèn khí. Võ giả hỏa thuộc tính tập trung điều khiển địa hỏa lấy từ trong lò rèn. Ngọn lửa đang cháy hừng hực bỗng tắt ngấm không một tín hiệu báo trước.

36 phòng luyện khí vang lên rất nhiều tiếng la hét:

“Chuyện gì, Cư trưởng lão mau đưa địa hỏa vào”

“Ta không biết, đột nhiên không thể lấy được địa hỏa từ lò rèn”

“Chết tiệt, ngươi có biết thanh kiếm này sẽ có trị giá bao nhiêu không. Mau mau tìm cách”

Những đoạn hội thoại tương tự nghe thấy khắp mọi nơi. Hỗn loạn chưa dứt, một giọng nói cất lên

“Các ngươi muốn có lại địa hỏa, mau chém xuống thủ cấp của 2 kẻ tu vi Hoàng cấp đang đứng trước căn phòng bất khả xâm phạm”

Một lão giả tức giận hét

“Ngươi là ai, mau cấp lại địa hỏa, nếu không lão phu sẽ để ngươi sống không bằng chết, sẽ tru di cửu tộc nhà ngươi”

Đáp lại lời đe dọa của lão giả chỉ là một không gian im lặng. Thời gian thì vẫn trôi qua.

Rất nhiều người đã gấp đến tim văng khỏi lồng ngực, liền cùng những người khác nhanh chóng chạy đến căn phòng bất khả xâm phạm, quả thực nhìn thấy 2 lão giả đang ngồi tọa khí nơi đó.

2 trưởng lão Quỷ Địa Phái đột nhiên thấy có rất nhiều người xông đến, liền hoang mang nhìn nhau, không hiểu có chuyện gì đang xảy ra.

Một người chắp tay hỏi:

“Các vị đồng đạo có thể cho biết chuyện gì xảy ra?”

Không có trả lời lão giả, một nam nhân trung niên ngẩng đầu nói “Ngươi muốn giết 2 kẻ này?”

“Đúng vậy” Tiếng Trần Lương vang lên

“Bọn hắn tu vi Hoàng cấp?”

“Đúng” Trần Lương trả lời

Nghe màn đối đáp của nam nhân trung niên cùng âm thanh thần bí, 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái càng hoang mang lo sợ

“Để cho an toàn và nhanh chóng, tất cả mọi người cùng xông lên đánh chết 2 kẻ này” Nam nhân trung niên nói

“Các vị bình tĩnh, chỉ sợ có hiểu nhầm. Chúng ta là trưởng lão Quỷ Địa Phái đến đây không có ý gây ra bất kỳ điều gì. Mọi người có gì từ từ nói” trưởng lão Quỷ Địa Phái vội vã phân bua. Rõ ràng những kẻ này đến để giết bọn hắn, nhưng vì sao thì không thể nào đoán ra được. Bọn hắn có làm gì đâu.

“Không còn thời gian đâu, mọi người nhanh thực hiện” Một thiên Luyện khí sư nói lớn.

Trong chốc lát, hơn 10 cường giả đều là Huyền cấp, Địa cấp võ giả tiến lên đánh ra thiên băng địa liệt. Có hỏa cầu, có kiếm khí, có quyền khí đều lao đến 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái xấu số.

Bọn hắn hoàn toàn không có cơ hội đánh trả, thân xác bị phá toái đến xương cốt không còn. Thực sự là bị thảm đến không thể bi thảm hơn. Chỉ là đuổi theo một tiểu bối Giáp Linh cảnh mà bị cả một hội đồng đánh cho chết đến không thể chết hơn.

Chỉ một tích tắc, 2 cường giả Hoàng cấp đã biến mất khỏi thế gian.

Nhưng không ai quan tâm điều đó, vị Thiên Luyện khí sư kia ngay lập tức hỏi: “Đã có thể sử dụng địa hỏa chưa?”

“Được rồi, các ngươi có thể tiếp tục” âm thanh của Trần Lương lạnh lùng vang lên “Nhưng ngay khi hoàn thành luyện khí, các ngươi phải ngay lập tức rời đi”

Mọi người không còn quan tâm đến câu nói sau của Trần Lương, nhanh chóng trở về tiếp tục hoàn thành nốt công việc dang dở. Tất nhiên là luyện khí xong thì rời đi chứ ở lại nơi này làm gì.

Nhiều người nghi vấn nhìn về phía căn phòng bất khả xâm phạm. 2 tên xấu số kia đứng đây hẳn là có nguyên nhân. Nguyên nhân đó cũng có thể là lí do dẫn đến bọn hắn phải chết.

Nghi vấn thì nghi vấn, cũng không có ai dám ở lại điều tra, kẻo góp mạng vào cũng không chừng, huống hồ bọn hắn còn đang có nhiệm vụ tại thân.

Nhìn đám đông rời đi, Trần Lương thở ra một hơi, cuối cùng thì mối lo cũng được giải quyết xong. Hiện giờ đi câu cá vẫn còn kịp.

“Chủ nhân” Tiếng khí linh vang lên bên cạnh

“Có chuyện gì?” Trần Lương quay sang hỏi

“Trong căn phòng này còn chứa 3 đồ vật, chủ nhân có muốn xem luôn không?”

“Ồ, lấy ra xem”

Bức Tường sau lưng Trần Lương mở ra, để lộ ra một căn phòng nhỏ, trong đó lơ lửng 3 đồ vật. Nhìn thoáng qua, có thể nhận ra ngay 1 vật là huyền cầm, 1 vật trông như lư đỉnh, còn lại 1 vật hình tròn có khoảng trống ở giữa, không biết là gì.

“Đây là gì?” Trần Lương hỏi

“Đây là 3 kiện bảo vật được đặc biệt lưu trữ đặc biệt tại đây. Chủ nhân có thể thấy ngay kia là 1 huyền cầm, có tên Thái Du Trường Hà. Về tác dụng của nó, phải để 1 võ giả chuyên sử dụng huyền cầm làm binh khí mới phát huy hết khả năng của nó.

“Vật ở giữa là thời gian bảo vật, có tên Tuế Nguyệt, có tác dụng tăng nhanh thời gian lên 36 lần”

“36 lần!!!” Trần Lương thốt lên. Thượng phẩm Thiên Thánh Khí chắc chắn là uy năng khủng khiếp, nhưng nghe được con số 36 lần khiến hắn khó có thể bình thản được.

“Làm thế nào để sử dụng Tuế Nguyệt?”

“Chủ nhân đặt 1 viên tinh thạch cấp 3 vào khoảng trống ở giữa là Tuế Nguyệt được tự động kích hoạt”

“Thời gian và phạm vi tác dụng là bao nhiêu”

“Thời gian là 1 tuần, trong vòng 100 trượng cách Tuế Nguyệt”

100 trượng có thể ngồi được hàng trăm ngàn người, một con số khổng lồ. Tuế Nguyệt có thể giúp 1 môn phái trong thời gian cực ngắn tăng lên cực đại lực chiến đấu.

“Vật bên phải là đan lô, có tên Vạn Lô Tế Đỉnh. Đan lô này thuộc về Hải Lãn Sư, vị luyện đan sư đứng đầu tại Hoàng Lam Môn, cũng là đứng đầu Cửu Giới thời gian trước đây. Về công dụng của nó vẫn là cần luyện đan sư tự mình kiểm chứng.

Trần Lương thật sự đang cảm thấy bất khả tư nghị, không biết phải vui sướng như nào. 1 kiện thần khí, 3 kiện thượng phẩm Thiên Thánh Khí, đặt ở bất kỳ chỗ nào đều có thể gây ra gió tanh mưa máu.

Trước thu 3 đồ vật này đã, sau sẽ hảo hảo nghiên cứu sử dụng.

Quan sát đường ra đã không có người, các võ giả cùng Luyện khí sư đều đang tập trung hoàn thành quá trình luyện khí, Trần Lương quyết định ra ngoài. Chỉ khi Luyện Khí Phường không có người, hắn mới có thể thu vào Tiểu Cửu Giới.

Còn chưa rời khỏi gian phòng bất khả xâm phạm, Tiểu Cửu Giới đã báo tin cho hắn biết Đại Địa Ngưu Ma Vương đã nở ra.

Trần Lương tiến vào kiểm tra. Hắn nhìn thấy một yêu thú giống trâu đang dùng mũi hít lấy không linh khí từ Không Thạch.

Đại Địa Ngưu Ma Vương con non mới sinh ra có hình dạng giống trâu, có điều màu da lại là xanh da trời. Trên da điểm lấy những họa tiết xoắn ốc màu trắng. Mỗi xoắn ốc đều không giống nhau, nhìn lâu có cảm giác không gian xung quanh như bị biến đổi. Những xoắn ốc này tựa như một loại không gian ấn ký mà tạo hóa dành riêng cho Đại Địa Ngưu Ma Vương.

Mới sinh nhưng đôi sừng trên đầu của nó đã vô cùng rắn chắc. Đôi sừng đặc biệt nổi bật với màu vàng kim và cũng được tô điểm các họa tiết xoắn ốc.

Đại Địa Ngưu Ma Vương có 2 loại thần thông. Thứ nhất là chưởng khống không gian, có thể tới lui tự do bất cứ nơi đâu. Thứ hai là đôi sừng trên đầu nó có thể rời khỏi cơ thể, bay ra tấn công con mồi.

Khi thần thông chưa được kích hoạt, phương thức tấn công chủ yếu của Đại Địa Ngưu Ma Vương chính là dùng tốc độ và sức mạnh thân thể để húc chết con mồi bằng cặp sừng. Trần Lương lấy ra cơ thể Chu Chi, yêu thú cấp 10 hắn đấu giá được trước khi bước vào Hoàng Lam Môn, đặt trước mặt Đại Địa Ngưu Ma Vương.

Ngửi thấy mùi thức ăn, Đại Địa Ngưu Ma Vương hớn hở quẫy đuôi tiến tới cơ thể Chu Chi. Có điều nó không ăn thịt hay nội tạng Chu Chi mà chỉ đào lấy nội đan nuốt lấy.

Một tớp nhanh chóng nuốt xuống nội đan, Đại Địa Ngưu Ma Vương vui sướng rống lên một tiếng

“Gao uuuuuuu”

Xong nó lại gần liếm liếm ngực Trần Lương, người vừa cho nó ăn. Hắn xoa đầu nó nói

“Từ nay sẽ gọi ngươi là Tiếu Ngạo Cửu Thiên, nghĩa là Thoải mái đi khắp trời đất”

Tiếu Ngạo Cửu Thiên như nghe được lời Trần Lương, vui sướng nhảy nhảy chạy vòng quanh.

“Được rồi, ngươi nằm xuống luyện hóa viên nội đan kia. Có vẻ thức ăn của ngươi là nội đan cùng không gian linh khí. Nếu chỉ nội đan yêu thú cấp thấp hoặc không gian linh khí từ Không Thạch thì không đủ, mà nội đan yêu thú cấp cao hay các loại không gian linh khí khác thì khó kiếm. Nuôi ngươi cũng không dễ a”

Nội đan yêu thú cấp 10 đủ để Tiếu Ngạo Cửu Thiên non hấp thu trong 3, 4 tháng.

Trần Lương đưa Ngạo Thiên tới bên cạnh Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Bọn chúng có đồng bạn sẽ vui hơn. Tiếu Ngạo Cửu Thiên ăn nội đan, Ngạo Thiên ăn phần còn lại, thế cũng tạm ổn.

Trần Lương rời khỏi Luyện Khí Phường. Còn hơn 2 tuần là kết thúc Hoàng Lam Môn bí địa, hắn dự định dành toàn bộ khoảng thời gian còn lại đi câu Chép Long Cá. Món ăn đại bổ cho nâng cao tu vi này không thể bỏ qua.

Là yêu thú cấp 8, hầu hết Chép Long Cá đều sẽ có nội đan trong cơ thể, đảm bảo sẽ là mỹ thực cho cả 3 nhân yêu bọn hắn.

Tiến tới Chép Long Hồ, không có ai biết tới Trần Lương. Những người ngày đầu tới đây đều đã rời đi. Dù sao những người tới đây đều mang theo tâm lý nhờ cậy vận may, thường sẽ rời đi trong 3 ngày nếu không bắt được Chép Long Cá nào.

Tuyết Phi cũng đã tới Chép Long Hồ sau khi chia tay Trần Lương. Nàng dựa vào Thổ Bảo Trùng đã thu được 5 Chép Long Cá gây nên một màn xôn xao khi đó.

Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền bay tới giữa sông, tuy cách xa bờ nhưng vẫn không hoàn toàn rời khỏi tầm mắt của những người trên bờ, chỉ là tầm nhìn hạn chế và không rõ ràng.

Lấy ra cần câu cùng mồi câu Thổ Bảo Trùng, Trần Lương ung dung đặt câu chờ cá đến. Lúc này hắn không câu liên tục nữa. Mỗi khi bắt được 1 con, liền chờ 1 canh giờ sau mới câu tiếp. Và trong 1 ngày chỉ câu tối đa 5 Chép Long Cá.

Tầm nhìn không rõ ràng, tần suất câu không liên tục, Trần Lương đã có được 12 ngày câu cá trọn vẹn, thu về 60 Chép Long Cá.

Chỉ còn 3 ngày nữa đóng cửa Hoàng Lam Môn, hắn không còn giới hạn ở 5 Chép Long Cá nữa, mà là câu nhiều nhất có thể. Đến con thứ 20, Trần Lương thu câu trở về. Lúc này trên bờ cũng đã có một số người chú ý đến hắn.

Vừa trở vào bờ, Vũ Phi Thuyền của hắn đã bị chặn lại bởi một nhóm 8 người. Vũ Phi Thuyền giá trị và sử dụng đều tốn ít tinh thạch hơn Vạn Lý Thuyền rất nhiều, đi kèm với đó là tốc độ không quá nhanh, và đặc biệt là độ cao chỉ ngang đầu người.

“Huynh đệ, xin dừng bước” Một kẻ đứng giữa nhóm người giơ tay nói

Trần Lương không có dừng lại, điều khiển Vũ Phi Thuyền tiếp tục tiến lên, đồng thời đánh ra 9 hắc long tấn công nhóm người này.

Nhóm 8 người vội vã lấy ra vũ khí phản đòn. Bọn hắn không ngờ kẻ này không nói không rằng liền đã tấn công.

Kết quả không có gì bất ngờ với Trần Lương. Đối phương có 3 Tiên Linh cảnh đều trở thành xác không đầu, 4 Giáp Linh trọng thương cùng 1 Cự Linh bị thương nhẹ. Trần Lương ra tay bất ngờ, bọn hắn cũng không có kịp đánh ra đòn mạnh nhất của mình.

Cửu Long Thăng Thiên, mỗi khi tăng lên một đầu hắc long thì tất cả hắc long đều gia tăng lên một chút sức mạnh. Hiện giờ Trần Lương đã là Giáp Linh sơ kỳ đỉnh, những võ giả Tiên Linh cảnh thông thường đều không thể có sức phản kháng.

Đẩy lui nhóm chặn đường, Trần Lương một đường thẳng tiến trở lại Luyện Khí Phường.

36 căn phòng trong phân khu luyện khí chỉ còn có 3 căn phòng vẫn còn người. Trần Lương truyền đi một mệnh lệnh

“Trong hôm nay các ngươi phải rời khỏi Luyện Khí Phường”

Một võ giả tính tình kiêu ngạo nhịn không được có kẻ bí ẩn ra lệnh cho mình, hỏi lại:

“Nếu ta không rời đi thì sao?”

“Mai toàn bộ địa hỏa sẽ dập tắt, sau đó nữa, ngươi sẽ vĩnh viễn ở lại trong căn phòng này” Âm thanh lạnh lùng đáp

“Ngươi là ai? Ta chưa bao giờ nghe nói có người điều khiển được Luyện Khí Phường” Một Luyện khí sư hỏi

Không có âm thanh đáp lại hắn, Trần Lương không muốn cung cấp thêm bất cứ thông tin gì. Càng bí ẩn, người ta mới càng sợ hãi.

Hắn quay qua khí linh hỏi thêm một số thông tin về Luyện Khí Phường:

“Ta sử dụng Luyện Khí Phường hơn gì so với những kẻ kia?”

“Có 3 điểm chủ nhân hơn. Thứ nhất là dễ dàng điều khiển dụng cụ và phát huy tối đa năng lực của dụng cụ. Thứ hai, chỉ chủ nhân mới có thể kích hoạt hồ chứa đặc chế để tạo ra Bộ Liên Thủy. Những kẻ ngoại lai kia đều phải mang các loại nước từ ngoài vào để phục vụ quá trình rèn bảo khí, tác dụng đa phần đều thua kém so với Bộ Liên Thủy. Thứ ba, chủ nhân dễ dàng điều khiển địa hỏa thông qua tinh thần lực”

“Địa hỏa đang được Luyện Khí Phường hấp thu từ dưới lòng đất nơi đây phải không?”

“Đúng vậy”

“Vậy nếu rời khỏi đây, đặt Luyện Khí Phường tại nơi không có hỏa diễm thì thế nào?”

“Nếu không có hỏa diễm dưới lòng đất, Luyện khí sư sẽ cần đưa hỏa diễm từ ngoài vào lò rèn. Tuy nhiên, Luyện Khí Phường có khả năng lưu trữ địa hỏa. Vì vậy dù rời khỏi đây, chủ nhân vẫn có đủ lượng địa hỏa dùng trong khoảng 10 năm”

“Rất tốt rồi” Trần Lương gật gù hài lòng.

Còn lại 2 ngày trước khi Hoàng Lam Môn đóng cửa, tất cả lò rèn đều đã tắt đi địa hỏa. Luyện khí sư trong 3 căn phòng đều cố gắng hoàn thiện trong hôm qua, chỉ có điều phòng số 21 vẫn là chưa kịp hoàn thành sản phẩm của bọn hắn.

Thực ra phòng số 21 đã hoàn thành sản phẩm chính của bọn hắn rồi. Xong còn dư thời gian nên Luyện khí sư muốn tranh thủ chế tạo thêm 1 hạ phẩm Bách Thánh Khí làm quà cho con trai hắn. Hắn dự tính trong ngày cuối cùng sẽ hoàn thành, không ngờ địa hỏa tắt trước thời hạn 2 ngày khiến hắn vô cùng tức giận.

Tức giận thì tức giận, hắn cũng không thể làm gì, đành cùng đồng bọn ra khỏi Luyện Khí Phường.

Cũng có mấy người nổi lên ý nghĩ ở lại Luyện Khí Phường xem có thực là bị nhốt vĩnh viễn không, vì bình thường đến hạn là đều bị Hoàng Lam Môn truyền tống ra cửa vào.

Nhưng cũng chỉ là nổi lên ý nghĩ mà không ai dám thực hiện. Dù sao kết quả thế nào thì bọn hắn cũng không được lợi gì, mà nếu thật bị nhốt vĩnh viễn thì tức chết vì ngu.

Thời khắc cuối cùng, Trần Lương thu Luyện Khí Phường vào Tiểu Cửu Giới rồi đợi được truyền tống ra ngoài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau