TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Thành lập khai thiên môn

Hoàng Bào gia tộc có danh khí tương đối tại Côn Bằng Vực nhờ vào gia chủ là một thiên tài đã đưa gia tộc đi từ nhỏ yếu, phụ thuộc thành một trong các đại gia tộc có các tổ chức lệ thuộc của riêng mình. Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ Hoàng Bào gia tộc đã bước chân tới Địa cấp cảnh giới, cũng là cường giả mạnh nhất trong tộc.

Tuy có một trang viên rộng lớn làm tổng bộ gia tộc, nhưng nơi đó vẫn chỉ là một khu vực linh khí mỏng manh do những nơi có linh mạch, có linh khí nồng đậm đều đã nằm trong tay những thế lực lớn khác, rất khó chiếm lấy. Vì ngoài cường giả Địa cấp, Thiên cấp tọa trấn, thì những tổng bộ của các thế lực kia còn có trận pháp phòng vệ che chở, không phải là một thế lực mới quật khởi như Hoàng Bào gia tộc có thể so sánh.

Tìm kiếm một vùng đất đặt làm tổng bộ mới cho Hoàng Bào gia tộc là khát vọng trăm năm nay của Hoàng Bào Gia Cát. Vì vậy Hoàng Bào Gia Cát nghe tin ở Hoàng Đình Trấn có linh khí nồng đậm lại chưa có chủ nhân nên tức tốc đi tới, dùng một thân bản lĩnh phá tan Song Long Phái.

Hoàng Bào Gia Cát chỉ đánh chết 2 trưởng lão của Song Long Phái và đuổi đệ tử của phái đi vì hắn muốn giữ lại hoàn chỉnh nhất có thể trận pháp của Song Long Phái. Sau đó sẽ tu sửa lại trận pháp, thậm chí là nâng cấp trận pháp cho gia tộc hắn dùng.

Lúc này đây, Hoàng Bào Gia Cát đang không có mặt tại Hoàng Bào Phủ tại Hoàng Đình Trấn. Hắn đang đi tìm Trận Pháp Sư cấp 8, 9 để thiết lập trận pháp giúp gia tộc hắn đứng vững gót chân tại Hoàng Đình Trấn này.

Mục tiêu của Trần Lương chính là đánh chiếm lấy tổng bộ mới của Hoàng Bào gia tộc. Người mạnh nhất trấn giữ chỉ là 2 Huyền cấp cường giả, lại không có trận pháp bảo vệ, lại là nơi có linh khí nồng đậm, rất gần trung tâm linh mạch. Diện tích trang viên cũng rất lớn, đủ chứa đến hàng nghìn người.

Nhóm 7 người đứng trước cửa lớn của trang viên. Trần Lương nhìn vào bảng hiệu khắc 3 chữ vàng “Hoàng Bào Phủ” nói với 6 người còn lại:

“Các ngươi thấy nên đặt tên mới là gì cho chỗ này?”

Lời của Trần Lương bị 2 thị vệ canh cửa nghe được, liền quát lên

“To gan, ngươi vừa nói gì”

Trần Lương nhìn 2 tên thị vệ, lạnh lùng nói “Chu Minh, Ưng Sát”.

Chu Minh, Ưng Sát nhanh chóng tiến lên hạ gục 2 tên, đồng thời phá vỡ cửa lớn để đi vào.

“Các ngươi là ai, dám to gan xông vào Hoàng Bào Phủ” Một vị trung niên võ giả đầu tiên chạy đến quát.

Trần Lương không nói gì, chỉ đứng lặng yên quan sát và đánh giá tình hình. Số lượng võ giả chạy đến lên đến cả trăm người, quả thật là chèn ép hoàn toàn về số lượng cho 7 người phía Trần Lương, chưa kể bên hắn có Vạn Lan Nhu là không có võ lực, còn Tuyết Hoa cũng chỉ tương đương với 1 Tiên Linh trung kỳ phổ thông võ giả.

Hơn một năm trước, Tuyết Hoa đã cho nở ra Phôi tinh linh, tạo ra một linh linh hình dạng 2 con cá. Một con há miệng, thả ra thất thải lung linh thủy, một con há miệng, thả ra thất thải quang mang.

Tuyết Hoa đi hướng luyện đan và chữa thương, nên chỉ có thất thải lung linh thủy mới có tính công kích, còn thất thải quang mang chỉ có tác dụng chữa thương và nâng cao phẩm tính của đan dược.

Đánh rắn phải đánh dập đầu, Trần Lương muốn xử lý 2 Huyền cấp võ giả nhưng không thấy bóng dáng bọn hắn.

Trần Lương lấy ra Kim Thiết Nhân, để nó tung 1 lôi quyền phá hủy mọi thứ trên đường đi, bao gồm cả nhà cửa và hủy diệt một số nhân mạng, lúc này mới hấp dẫn sự chú ý của 2 vị trưởng lão trấn giữ nơi đây.

“Chỉ 7 người và 1 Kim Thiết Nhân lại dám xông tới chiếm Hoàng Bào Phủ, các ngươi là thế lực nào?” Một lão giả tức giận bay đến hét lớn.

Lão có nghe tiếng ồn ban đầu tưởng chỉ là tiểu bát tiểu nháo, không ngờ đối phương lại có lực phá hoại lớn khiến lão không thể không ra mặt

Tiếp theo sau đó một bà lão bay đến, theo sau còn 3 lão giả nữa.

Trần Lương không nhiều lời. Ngay khi thấy đối tượng, Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân ngay lập tức xông lên trời công kích đối thủ.

Bọn hắn đã có kế hoạch thống nhất từ trước khi đến. Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân phụ trách giải quyết 2 Huyền cấp võ giả nhanh nhất có thể.

Trương Phá Vân là lôi thuộc tính, lực công kích cực kỳ mạnh. Chỉ chốc lát một mình lão đã áp đảo cả 3 trưởng lão bên Hoàng Bào gia tộc.

Kim Thiết Nhân cũng điên cuồng tấn công, hoàn toàn bỏ qua phòng thủ bản thân. Cơ thể nó được làm từ loại dị thiết cứng rắn, đã là biện pháp phòng thủ đảm bảo nhất cho nó. Phương thức chiến đấu chỉ công không thủ của nó cũng khiến 2 trưởng lão bên Hoàng Bào gia tộc gặp nhiều thua thiệt.

Nhìn thấy tỉnh cảnh trên trời không ổn, đám đệ tử hơn 100 người phía dưới liền chĩa mũi nhọn về phía Trần Lương

“Tên trẻ tuổi kia hình như là cầm đầu ở đây, mau bắt hắn” các đệ tử từ Cự Linh trở xuống không thể tham gia trận chiến trên bầu trời đều là lấy vũ khí ra đánh về phía Trần Lương.

Trần Lương cùng Ngân Thiết Nhân lao vào tả xung hữu đột như sói lao vào bầy dê. Địa Long Thương của hắn chém sắt như chém bùn, không một vũ khí nào của phía Hoàng Bào gia tộc chịu nổi một kích. Chỉ có Cự Linh võ giả là chống đỡ lại được Trần Lương cùng Ngân Thiết Nhân. Bọn hắn đã nhìn ra bảo thương và bảo giáp của Trần Lương đều không tầm thường, đều là phẩm cấp cao thánh khí, nên tránh tiếp xúc trực tiếp vũ khí.

Chỉ một chốc khinh địch, Hoàng Bào gia tộc đã ngã xuống hơn 20 võ giả. Lúc này đây 4 tên Cự Linh cảnh hợp tác vây công Trần Lương và 3 tên Cự Linh cảnh khác vây công Ngân Thiết Nhân.

Chu Minh và Ưng Sát cũng đang phải dốc sức chống đỡ, bảo vệ A Phủ, Tuyết Hoa và Vạn Lan Nhu.

Trần Lương thấy bọn hắn bị vây công, liền lấy ra 2 thanh thương còn lại của hắn, liên tục thi triển Cửu Long Thăng Thiên và Không Phá Quyền đánh về phía đám đông.

“Trương Phá Vân, nhanh hạ gục bọn hắn” Trần Lương thúc giục.

2 Hoàng cấp và 1 Huyền cấp hợp tác rất tốt khiến Trương Phá Vân không có thời gian ngưng khí đánh ra chiêu thức mạnh nhất của hắn.

“Chu Minh thả ra hắc khí, những người còn lại vào trong Không Vật của ta”

Trần Lương thay đổi phương thức chiến đấu, cái hắn cần là cho Trương Phá Vân và Kim Thiết Nhân thêm thời gian để hạ gục 5 cường giả của Hoàng Bào gia tộc.

Trần Lương phá vây chạy về phía nhóm người Tuyết Hoa, thu bọn hắn vào Không Vật. Chu Minh thả ra hắc khí, ngoài hắn và Trần Lương thì không ai có khả năng cảm nhận bên trong hắc khí.

Những kẻ không kịp thoát ra khỏi hắc khí, đều bị Trần Lương và Chu Minh một kiếm chém chết.

Những kẻ thoát ra kịp đều không dám tiến tới gần hắc khí.

Cuối cùng, Trương Phá Vân cũng loại bỏ được 2 trưởng lão Hoàng cấp, còn 2 Huyền cấp và 1 Hoàng cấp đã rút lui trốn thoát, để lại 1 ngoan thoại

“Chúng ta sẽ còn quay lại cùng gia chủ”

Mặc dù lực chiến đấu của Trương Phá Vân cao hơn nhiều so với trưởng lão Huyền cấp, nhưng do không phải là trận chiến sinh tử, và càng không gắn liền với lợi ích của lão nên lão không tung ra toàn bộ sức lực.

Huống hồ Huyền cấp võ giả muốn rời đi thì rất khó giết.

Các trưởng lão đã rút lui, đám môn nhân dưới đất cũng nhanh chóng rời đi. Trần Lương thế cô lực mỏng, nên không có chặn đánh giết. Điều quan trọng nhất lúc này là cần khôi phục lại trận pháp bị tổn hại của Song Long Phái. Mọi thứ nhanh chóng được triển khai, mỗi người một việc.

Tuyết Hoa thay mới bảng tên, dọn dẹp phòng ốc, quản lý trang viên và mua sắm vật dụng, Ưng Sát hỗ trợ. Trần Lương đã quyết định đặt tên chính thức cho thế lực của hắn là Khai Thiên Môn. Ý là mở ra cánh cửa thành thần, mục tiêu tối cường của Trần Lương.

A Phủ xây dựng cửa hàng, và tìm phương hướng kinh doanh.

Chu Minh tìm kiếm nhân lực, thu hút nhân tài. Đã đến lúc mở rộng thật lớn mạnh nhân lực. Trước mắt, bọn hắn có 4 yếu tố để chào mời võ giả.

Thứ nhất là linh khí dồi dào. 

Thứ hai là tùy chọn lấy phàm khí. Trần Lương có một lượng lớn phàm khí thu thập được từ những lần chém giết trước đây.

Thứ ba là vũ kỹ và công pháp. Kiến thức võ đạo của Cung Thừa Hy đủ để đưa hắn trở thành một tông sư võ đạo, khai môn lập phái. Trần Lương sẽ viết ra thành sách những vũ kỹ và công pháp làm phần thưởng và quà tặng thu hút võ giả. Ban đầu, bất kỳ ai tham gia đều được phép xem các loại trung đẳng võ kỹ, từ Phàm cấp, Linh cấp đến Quỷ cấp. Còn thượng đẳng phẩm cấp và Thiên cấp võ kỹ, công pháp sẽ cần lập công để được ban thưởng.

Thứ tư, bọn hắn đã có thể chiếm lấy địa bàn của một gia tộc có Địa cấp cường giả thì chứng tỏ phải có thực lực nhất định.

Ngoài võ giả, Khai Thiên Môn cũng chiêu mộ Trận Pháp Sư từ cấp 5 trở lên. Trận Pháp Sư sẽ được trả lương và được chỉ dạy bởi một Trận Pháp Sư cấp 8, chính là Trần Lương.

Vạn Lan Nhu cùng Trần Lương tập trung sửa chữa và nâng cấp trận pháp. Mục tiêu của hắn là một trận pháp cấp 8 tiệm cận cấp 9. Bình thường sẽ cần một năm mới có thể hoàn thành, nhưng đã có một trận pháp cấp 7 ở đây thì sẽ tiết giảm thời gian đi rất nhiều.

Trương Phá Vân không cần làm gì cả. Tuy lão đồng ý đi theo giúp đỡ Trần Lương nhưng cũng không thể giao việc lặt vặt cho lão được.

Một trận chiến tạo tiếng vang lớn cho Khai Thiên Môn. Rất nhiều người đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của một mình Trương Phá Vân đánh lại 2 Hoàng cấp, 1 Huyền cấp võ giả.

Thông tin Khai Thiên Môn thành lập cũng nhanh chóng lan truyền tại Hoàng Đình Trấn. Nhờ vậy thông tin Khai Thiên Môn chiêu mộ võ giả cùng các điều kiện đi kèm cũng rất được quan tâm.

Điều các võ giả quan tâm nhất chính là võ kỹ và công pháp. Rất nhiều võ giả Giáp Linh, Cự Linh cũng chỉ biết được Hạ phẩm Linh cấp võ kỹ, vì vậy thả ra điều kiện bất kỳ ai cũng được học Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ làm nên một làn sóng bàn luận khắp Hoàng Đình Trấn.

Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ thậm chí là võ kỹ cao nhất, là trấn tông chi bảo của nhiều môn phái tầm trung. Vì vậy ắt có nhiều đệ tử các môn phái khác trà trộn vào chỉ để học trộm.

Tuyết Hoa phải đi mua sắm đại lượng tài nguyên, nguyên liệu, không hề dễ dàng. Nàng là người duy nhất Trần Lương có thể tin tưởng giao cho 3 vạn để mua đan dược, dược liệu luyện đan, nguyên liệu trận pháp.

Tinh thạch chủ yếu dùng để mua đan dược, vừa là để nâng cao tu vi của 6 người hiện tại, vừa là để tích trữ sau này ban thưởng, trả nhiệm vụ cho các đệ tử.

Trong kho tàng của Hải Thượng Trung vốn dĩ không thiếu linh dược, đan dược, nhưng do thời gian quá lâu trôi qua nên đều đã hỏng hết, chỉ còn nguyên liệu cho trận pháp là giữ được phần nhiều.

Thi tuyển đệ tử võ đạo sẽ chờ đến 1 ngày tập trung, còn trận đạo khi có người đến đều được đích thân Trần Lương gặp mặt.

Mới đầu gặp mặt, tất cả người đến đều là một bộ dáng khinh thường Trần Lương, chỉ đến khi hắn thể hiện ra kiến thức cùng khả năng điều khiển linh khí của một Trận Pháp Sư cấp 8 thì mới ngoan ngoãn gật đầu chịu phục.

Mục đích chiêu mộ Trận Pháp Sư chỉ có một, là chế tạo Không Vật. Thu nhập của Trận Pháp Sư phụ thuộc vào sản lượng Không Vật chế tạo được nên Trần Lương cũng không yêu cầu nhiều.

Hắn chỉ cần Trận Pháp Sư cấp 5 trở lên để đạt được yêu cầu tối thiểu về khả năng điều khiển linh khí, còn sau đó hắn sẽ trực tiếp hướng dẫn để làm được việc.

1 tháng sau, ngày xét tuyển gia nhập Khai Thiên Môn có rất đông võ giả tham gia. Bởi ngoài Hoàng Đình Trấn, Chu Minh còn đẩy thông tin tới các thành thị lân cận thông qua mạng lưới truyền tin của hắn, thậm chí bỏ cả chi phí để Thiên Tin Các giúp hắn lan truyền thông tin trong Côn Bằng Vực.

Càng đông người để xét tuyển thì càng tìm được những nhân tài cho Khai Thiên Môn.

Trần Lương rất hài lòng về cách làm việc của Chu Minh khi nhìn thấy cả ngàn người tập trung trong sân.

Chương 47: Thân hóa lôi đình

Tiêu chí lựa chọn đệ tử lần này không đặt nặng thực lực, thậm chí, có 3 tiêu chí xét chọn thì thực lực cùng tiềm năng nằm ở cuối cùng, trên nó là Trung thành và Kỷ luật.

Chu Minh và Ưng Sát sẽ chủ trì xét tuyển, bọn hắn chính là kỷ luật. Những kẻ mới đến không nghe lời đều loại ngay lập tức.

Đầu tiên là kiểm tra thuộc tính, những người có chất lượng thuộc tính dưới 6 đều loại.

Môn phái mới thành lập, thu nhận quá nhiều và tạp nham chỉ khiến khó kiểm soát và khó nâng cao năng lực chiến đấu cho từng người. Trước mắt, vẫn là tập trung vào chất lượng mà không phải là số lượng.

Tiếp đến là phân loại tu vi, chủ yếu là Vạn Nhiên cùng Tiên Linh cảnh. Hoàng cấp võ giả chỉ có 2 người tham gia.

Một lão giả mỉm cười nhẹ nhàng nói với Chu Minh:

“Tiểu hữu, 2 bọn ta đều là Hoàng cấp, hẳn là không cần phải xét tuyển chứ?”

Chu Minh cũng mỉm cười trả lời

“Ai cũng phải thi tuyển, không có ngoại lệ, mong tiền bối thông cảm”

Lão giả còn lại quát lớn:

“Ngươi không có tư cách nói với bọn ta, mau gọi trưởng môn ra đây”

Hoàng cấp luôn là một trong những lực lượng quan trọng của mọi thế lực, vì vậy trước nay đi đâu, bọn hắn luôn có được sự kính trọng nhất định đã là quen thuộc.

Lão giả vừa quát lớn là một võ giả tự do, từng được nhiều thế lực mời chào nhưng lão đều từ chối. Lần này lão đến là nhìn chằm chằm vào Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ kia, còn tu luyện xong có ở lại hay không thì là chuyện khác.

“Trưởng môn đã giao toàn quyền xét tuyển cho bọn ta, tất cả đều phải thi theo luật” Chu Minh thẳng thừng đáp

Lão giả một bụng nộ hỏa nhưng vẫn cố nén lại.

Vòng thi đầu tiên là kiểm tra sức chịu đựng. Trần Lương đã bày sẵn một khu vực có trọng lực gấp 10 lần, trong vòng 1 ngày, ai có thể đứng tấn được 5 canh giờ là vượt qua vòng 1.

Ngoài ra, tùy theo cấp độ tu vi, võ giả sẽ phải mang lên người một khối lượng khác nhau. Vạn Nhiên cảnh mang thêm 50 cân, Tiên Linh cảnh mang thêm 100 cân, Giáp Linh cảnh mang thêm 200 cân, Cự Linh cảnh mang thêm 500 cân, Hoàng cấp mang thêm 3000 cân.

Ngoài sức chịu đựng, còn là kiểm tra sự nỗ lực. Ngươi đứng mệt thì nghỉ, nghỉ xong lại đứng. Mà cả ngày cũng đứng không xong thì thôi về đi.

Sau kiểm tra chất lượng thuộc tính và thi vòng 1 đã loại gần nửa số người.

Vòng tiếp theo, kiểm tra ngộ tính, mỗi người sẽ có 1 ngày ngồi trong phòng kín xem võ kỹ. Trong phòng có 20 cuốn võ kỹ với các thể loại, Phàm cấp có Thượng, Trung, Hạ phẩm. Linh cấp có Thượng, Trung, Hạ phẩm. Quỷ cấp có Trung và Hạ phẩm.

Phàm cấp, Linh cấp đều ra mua ngoài bởi Trần Lương cũng không có đủ thời gian và số lượng võ kỹ để viết ra. Cung Thừa Hy xem nhiều, biết nhiều, nhưng cũng không phải cái gì cũng biết

Sau 1 ngày, võ giả sẽ thi triển võ kỹ học được.

Cả ngày này, Trần Lương đều sử dụng Ẩn Nặc Thuật rồi tỏa ra tinh thần lực mạnh mẽ bao trùm toàn bộ những người dự thi.

Một điều nực cười là có cả những người chỉ là Tiên Linh cảnh cũng ngồi xem Quỷ cấp võ kỹ, không những thế, còn là lấy giấy trắng ra ghi chép lại.

Chỉ có một ngày để học võ kỹ, dù có là thiên tài thì Linh cấp võ kỹ cũng rất khó để đụng tới hiểu bản chất, còn Quỷ cấp càng là không thể hiểu da lông.

Những người thực sự muốn ở lại Khai Thiên Môn đều lựa chọn Phàm cấp võ kỹ, thậm chí là Hạ phẩm để càng nhanh, càng dễ học và thi triển.

Chỉ cần nhìn hành vi cũng biết mục đích dự thi của những người đến, không ai biết rằng mọi cử chỉ của bọn hắn đều không qua được cảm nhận tinh thần lực của Trần Lương.

Bọn hắn càng không biết là những sách Quỷ cấp võ kỹ đều là bản không đầy đủ, có ghi chép lại cũng vô ích.

Qua một ngày, mọi người tập trung để thi triển võ kỹ đã học được. Chu Minh đứng lên thông báo:

“Những người sau bị loại, không cần thi triển võ kỹ”

Không biết vô tình hay cố ý, tên của 2 lão giả Hoàng cấp được Chu Minh đọc lên đầu tiên. “Hoang đường, tại sao một cường giả Hoàng cấp như ta lại bị loại vô lý như này được” Một trong hai lão giả hoàng cấp lên tiếng.

“Tất cả những kẻ ghi chép lại võ kỹ đều bị loại. Lí do vì sao chắc không cần ta giải thích” Chu Minh lớn tiếng đáp.

“Lão phu không hề ghi chép, ngươi nhìn thấy lão phu ghi chép không?” lão giả đã dùng tinh thần lực kiểm tra kỹ, không hề có lỗ hổng nào nhìn được trong phòng, cũng không có tinh thần lực nào kiểm tra. Vì vậy lão chắc chắn không thể bị phát hiện được.

Ban đầu lão chỉ đến để thu lấy Quỷ cấp võ kỹ, nhưng mấy ngày đến đây, lão thấy môn phái này không có cường giả, nên muốn ở lại thăm dò thêm.

“Ta bảo ngươi bị loại, chính là người bị loại, đừng làm mất thời gian của mọi người” lúc này Trần Lương đứng ra nói

“Ngươi là ai?” Lão giả hỏi

“Ta là trưởng môn của Khai Thiên Môn”

“Ta còn tưởng thế lực lớn nào mới có thể chiếm giữ nơi linh khí nồng đậm như này, không ngờ chỉ là một tiểu tử chưa vắt mũi chưa sạch. Các ngươi tu vi quá kém không dám thu Hoàng cấp cường giả nên phải tìm lí do sao?” Lão giả nói xong liền tỏa ra khí thế mười phần hung hăng, tự mãn

“Ngươi nếu không ngay lập tức rời đi sẽ không còn cơ hội đâu, cho ngươi 3 hơi thở” Trần Lương nghiêm giọng

“Một hai ba, nhanh cho ta biết ngươi có thể làm được gì” lão giả nói xong cười ha hả

Trần Lương tức giận, đưa ra Kim Thiết Nhân trong tích tắc xông đến đấm vào ngực lão giả. Lão giả kịp vận khí chống đỡ, có điều vẫn là ăn thiệt lớn, bị đấm lõm ngực bay ra khỏi Khai Thiên Môn. Vết thương vẫn còn cháy đen do bị lôi điện tổn thương nặng.

Diễn biến xảy ra quá nhanh, đến khi mọi người định thần lại thì chỉ còn thấy lão giả nằm bất động không rõ sống chết.

“Ngươi cũng muốn có ý kiến sao?” Trần Lương quay qua hỏi lão giả Hoàng cấp còn lại

“Không có, không có, lão phu xin cáo từ”

Chu Minh tiếp tục đọc danh sách những kẻ ghi chép hoặc tìm cách ghi nhớ Quỷ cấp võ kỹ. Đám người còn lại cũng không cần thi nữa, tất cả đều được nhận, số lượng lên đến hơn 200 người.

Trong đó có 7 người là Cự Linh cảnh, đều là mong muốn thực sự nâng cao võ đạo của bản thân. Bọn hắn đều hiểu không có bữa cơm trưa miễn phí, muốn học được Quỷ cấp võ kỹ không phải ngày một ngày hai, trước mắt phải là làm ra cống hiến cho môn phái.

Hơn 200 người này nhanh chóng được Tuyết Hoa sắp xếp chỗ ở cùng nơi luyện công. Điều bọn hắn không ngờ là Trần Lương thực sự để bọn hắn học mọi công pháp, võ kỹ từ Trung phẩm Quỷ cấp trở xuống.

7 Cự Linh cảnh không những được tự do tu luyện Quỷ cấp võ kỹ, mà nếu có điều không hiểu trong võ đạo, hoàn toàn có thể gặp Trần Lương thỉnh giáo. Võ đạo vi tôn, Trần Lương cũng đã lần lượt hạ gục từng người trong 7 trận chiến quang minh chính đại, khiến bọn hắn không thể không phục.

Ngoài ra, Trần Lương còn truyền cho bọn hắn một loại Chiến trận pháp tên là Thất Tinh Nhất Chuyển, dùng để quy tụ sức mạnh của 6 người vào 1 giúp đòn tấn công của người làm Mắt trận tăng lên gấp 3 lần, chuyên dùng để đối phó các đối thủ mạnh hơn nhiều lần.

Trước mắt, Trần Lương chưa có nhiệm vụ đặc biệt nào cho hơn 200 người này, chủ yếu bọn hắn vẫn là cần nâng cao tu vi.

Mỗi tháng, Khai Thiên Môn đều sẽ phát 1 viên đan dược cấp 3, 4 cho các đệ tử. Ngoài ra, đệ tử thực hiện nhiệm vụ của môn phái cũng sẽ được phần thưởng tương xứng.

Lợi ích lớn nhất của các đệ tử vẫn là có được một nơi linh khí nồng đậm để tu luyện và võ kỹ cao cấp để rèn luyện, tốt hơn rất nhiều so với hành tẩu bên ngoài.

Hơn một tháng sau, Thiên Khung Phái đột nhiên bị một kiếm trời giáng làm rung chuyển toàn bộ trang viên. Thật may Trần Lương đã khôi phục và nâng cấp trận pháp xong từ mấy ngày trước. Những tấn công đột ngột từ bên ngoài vào đều sẽ được trận pháp tự động bật lên bảo vệ

Không ngoài dự đoán, kẻ tấn công chính là Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ của Hoàng Bào gia tộc. Trần Lương cũng đã tính toán, nếu đối phương đến sớm hơn sẽ hi sinh Kim Thiết Nhân.

Kim Thiết Nhân cùng sự trợ giúp của Trận Pháp Sư hoàn toàn có thể tiến tới gần nổ chết hoặc trọng thương Hoàng Bào Gia Cát. Cũng may chưa cần dùng đến

“Kẻ nào dám xâm chiếm Hoàng Bào Phủ của ta, mau ra đây chịu chết” Sau một kiếm không thành, Hoàng Bào Gia Cát tức giận hét lớn. Hắn vừa ngạc nhiên vì đối phương có trận pháp ngăn được một kiếm của Địa cấp võ giả, vừa lo lắng thế lực kia không phải dạng vừa, thậm chí có cả Thiên cấp võ giả tọa trấn. Nếu thế hắn cũng đành rời bỏ chốn này, không thì sẽ phải bỏ mạng cũng không chừng.

Sau lưng Hoàng Bào Gia Cát là hai trưởng lão Huyền cấp, bọn hắn đã thông tri cho Hoàng Bào Gia Cát đối phương chỉ có 1 Huyền cấp võ giả và 1 Kim Thiết Nhân có chiến lực tương đương Huyền cấp cảnh. Vì vậy Hoàng Bào Gia Cát tự tin có thể chiếm lại được tổng bộ này.

Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân bay ra ngoài, đứng ngay bên trên trận pháp bảo vệ. Trương Phá Vân thận trọng nhìn Hoàng Bào Gia Cát. Khi còn là Thiên Võ Sư, hắn một ngón tay cũng đủ nghiền nát một Địa cấp võ giả tầm thường.

Ngay cả khi bị phong ấn thì chiến đấu với Huyền cấp võ giả cũng không khiến hắn phải dùng hết sức mạnh.

Có điều lúc này hắn phải chiến đấu vượt 1 đại cảnh giới khiến Trương Phá Vân không thể không cẩn thận đánh giá đối thủ. Hắn muốn chạy đi, Hoàng Bào Gia Cát là không thể giữ lại hắn, nhưng như thế cơ hội phá vỡ phong ấn, trở lại làm Thiên Võ Sư của hắn sẽ tan thành mây khói.

Hoàng Bào Gia Cát cũng thận trọng đánh giá đối thủ của mình. Thế lực có thể nắm giữ Kim Thiết Nhân, lại có một Huyền cấp cường giả với lực chiến đấu cực mạnh, có thể đánh bại hợp công của 1 Huyền cấp cùng 2 Hoàng cấp võ giả thì hẳn phải có tiềm lực không tầm thường.

“Tại hạ Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ Hoàng Bào gia tộc, muốn hỏi vị đây là?” Hoàng Bào Gia Cát hướng tới Trương Phá Vân hỏi.

“Lão phu chỉ là người làm công, không đáng nhắc đến. Mong Hoàng Bào gia chủ rời đi, từ nay nước sông không phạm nước giếng” Trương Phá Vân từ tốn nói.

“Các ngươi chiếm tổng bộ của gia tộc ta, lại muốn nước sông không phạm nước giếng. Nào có chuyện dễ dàng như vậy. Các ngươi là thế lực nào, ta chưa từng nghe đến Khai Thiên Môn. Ai là trưởng môn của các ngươi?”

“Lão phu không muốn nói nhiều, nếu ngươi muốn đánh thì đánh đi”

Hoàng Bào Gia Cát không vội tiến đánh. Đối phương chỉ tương đương 2 Huyền cấp cường giả, không phải đối thủ của hắn, nhưng hắn lại không thấy sự lo lắng trong khí thế của đối phương khiến hắn còn chưa dám vọng động.

“Gia chủ, để 2 bọn ta lên thăm dò trước” 2 lão giả Huyền cấp phía sau Hoàng Bào Gia Cát nói

“Các ngươi là bại tướng, xông lên cũng vô ích. Để ta lên, nếu có gì bất trắc, các ngươi nhanh chóng tiếp ứng là được” Hoàng Bào Gia Cát tự tin có thể hạ gục cả 2 đối thủ trước mặt. Cái hắn lo là phía sau còn có cường giả càng mạnh hơn tọa trấn. Một thế lực có thể nhanh chóng xây dựng một trận pháp cấp cao thì không thể tầm thường được.

Hoàng Bào Gia Cát bước lên, kèm theo bão thổi khắp nơi. Hắn là Địa cấp cường giả phong thuộc tính. Phong bão xung quanh đều nằm dưới sự điều khiển của hắn.

Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân cũng đã sử ra lôi thuộc tính, lôi điện vờn quanh bọn hắn như muốn hủy thiên diệt địa.

Thần thông của Hoàng Bào Gia Cát là một Tinh linh hóa hình yêu thú cấp 10 Tử Kim Nhạn. Thần thông của Trương Phá Vân là một Tinh linh hóa hình có dạng một thanh lôi phủ.

Hoàng Bào Gia Cát nhẹ nhàng đưa tay về phía trước, gió bão nổi lên muốn cuốn phăng mọi thứ trên đại địa. Còn may là các trận pháp bảo vệ đều được bố trí khắp nơi ngăn cản tác động của trận chiến tới nhà cửa phía dưới. Các thế lực đều có trận pháp của riêng mình giúp bọn hắn an tâm tọa sơn quan hổ đấu.

Trương Phá Vân và Kim Thiết Nhân đẩy mạnh lôi sét bảo vệ quanh mình chống đỡ lại những đợt phong nhận quét tới.

Trương Phá Vân sử dụng lôi phủ đánh ra một cột sét kinh thiên động địa về phía Hoàng Bào Gia Cát. Hoàng Bào Gia Cát cũng hiện ra một thanh phong chùy đánh tan cột sét tiến đến.

“Tiếp 1 kiếm của lão phu” Hoàng Bào Gia Cát huy động một kiếm đơn giản chém xuống nhưng hiện ra là ngàn vạn phong kiếm sắc bén cùng lao về 2 địch thủ. Kim Thiết Nhân không có nhiều hoa chiêu, chỉ tung ra một lôi quyền chứa hắc sắc lôi đình. Trương Phá Vân chủ tu chưởng đạo, hai tay hợp lại đánh ra “Như Lai Chưởng”.

Chưởng đạo cùng quyền đạo kết hợp vừa vặn phá tan ngàn vạn phong kiếm của Hoàng Bào Gia Cát.

“Huyền cấp cảnh lại có thể chống đỡ được Thiên Phong Cương Kiếm của lão phu, các ngươi thật không tầm thường”

Trương Phá Vân không nói gì, chỉ lẳng lặng đánh ra tuyệt kỹ của lão, một Hạ phẩm Thiên cấp võ kỹ. Lão tuy là Huyền cấp cảnh nhưng kiến thức lại là của một Thiên Võ Sư mấy ngàn năm lăn lộn.

Một ảo ảnh thiên lôi hiện ra cầm lấy Tinh linh hóa hình lôi phủ. Cả vùng không gian như bị phá toái do ngàn vạn tia sét chớp giật giày đặc khắp nơi. Trăm trượng xung quanh Trương Phá Vân đều là nhiễm lôi sét, bất kỳ vật gì không có được trận pháp bảo vệ đều là bị giật cháy đen.

Thiên lôi quay phủ đạt tới tốc độ cao nhất rồi nhém mạnh về phía Hoàng Bào Gia Cát.

Hoàng Bào Gia Cát ngưng thần thi triển võ kỹ mạnh nhất của mình, Tử Kim Nhạn vừa đập cánh, vừa gáy lên từng tiếng chói tai. Mỗi một cú vỗ cánh, mỗi một tiếng gáy của Tử Kim Nhạn đều khiến thanh phong kiếm trước mặt nó dần lớn mạnh.

Hoàng Bào Gia Cát giơ kiếm lên sát nhập với kiếm khí của Tử Kim Nhạn chém vào lôi phủ.

Mạnh yếu quá rõ ràng, phủ của Trương Phá Vân bị chém làm đôi. Kiếm khí tiếp tục mạnh mẽ bổ về Trương Phá Vân.

Nhìn thấy kiếm khí chém đối thủ ra làm hai, Hoàng Bào Gia Cát mỉm cười chiến thắng.

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang, Hoàng Bào Gia Cát đã phải thốt lên:

“Thân hóa lôi đình! Thật không ngờ ngươi lại có được Đạo Thần Thông cao cấp này”

Trương Phá Vân bị kiếm khí chém đôi người nhưng nhanh chóng sát nhập lại. Thân hóa lôi đình là Đạo Thần Thông hắn có được khi tăng cấp từ Hoàng cấp lên Huyền cấp.

Đạo Thần Thông chính là cảm ngộ đạo của thiên địa, không liên quan đến tu vi, không liên quan đến võ kỹ.

Đạo Thần Thông là không thể truyền thụ, chỉ có thể mỗi người tự cảm nhận Đạo để thu được Đạo Thần Thông của riêng mình. Từ Cự Linh lên Hoàng cấp hay từ Hoàng cấp lên Huyền cấp là quá trình ngộ Đạo. Nhưng không phải ai ngộ Đạo cũng thu được Thần Thông.

Muốn thu được Đạo Thần Thông cần phải có được cảm ngộ về Đạo rất cao, cần trải qua thiên truy bách luyện mới có được Đạo Thần Thông. Hầu hết võ giả bước vào Huyền cấp cũng không thu được một Đạo Thần Thông nào.

Đạo Thần Thông cũng rất đa dạng, có loại vô cùng gân gà, có loại giúp võ giả tăng cường chiến lực lên rất cao, có loại lại giúp võ giả ẩn thân, bỏ chạy không người có thể bắt.

Đạo Thần Thông thân hóa nguyên tố là một trong những khao khát của võ giả. Vì nó mang lại cho võ giả khả năng phòng thủ rất biến thái, rất khó bị bắt giết, đồng thời nâng lên sức công phá cho các võ kỹ thuộc tính.

“Còn nhiều ngạc nhiên dành cho ngươi” Trương Phá Vân vừa nói, vừa thi triển tiếp một võ kỹ khác của lão “Lưới Trời Lồng Lộng”

Khoảng không phía trên Hoàng Bào Gia Cát đột ngột xuất hiện một lưới sét rộng cả trăm trượng nhanh chóng quấn lấy Hoàng Bào Gia Cát, khiến hắn không thể thoát thân.

Lưới sét này ngoài tác dụng bắt trói, còn đưa sét vào cơ thể kẻ bị trói khiến mọi võ kỹ đều bị giảm một nửa uy lực.

Còn chưa kịp làm ra đối sách, Hoàng Bào Gia Cát đã gặp phải lôi quyền của Kim Thiết Nhân.

Hoàng Bào Gia Cát vội vàng thi triển Đạo Thần Thông của hắn “Phong Vô Định”.

Đạo Thần Thông này tuy không bằng thân hóa nguyên tố nhưng cũng giúp Hoàng Bào Gia Cát không gặp tổn thương gì sau khi ăn trọn lôi quyền của Kim Thiết Nhân.

Cơ thể hắn bị đánh văng về phía trận pháp của Khai Thiên Môn nhưng Lưới Trời Lồng Lộng nhanh chóng bị cắt đứt. Hoàng Bào Gia Cát nhìn về phía Trương Phá Vân nói:

“Năng lực rất tốt. Ta cho ngươi cơ hội cuối cùng, đầu nhập vào gia tộc ta, tha chết cho ngươi, đồng thời phong làm trưởng lão”

“Gia chủ, có cần bọn ta hỗ trợ không?” 2 trưởng lão của Hoàng Bào gia tộc thấy gia chủ bị đánh bay vội vã tiến tới bên cạnh Hoàng Bào Gia Cát.

“Không cần” Hoàng Bào Gia Cát vừa cất tiếng nói thì một giọng nói khác đã vang lên:

“Đúng thật là không cần, vì các ngươi đều đã như cá nằm trên thớt, vùng vẫy vô ích”

Người vừa nói chính là Trần Lương. 3 kẻ kia còn đang ngạc nhiên, Trần Lương đã thi triển trận pháp để chứng minh lời nói của hắn.

Những trận lôi đình mạnh mẽ giáng xuống vị trí của 3 võ giả Hoàng Bào gia tộc. Những cột sét không ngừng hạ xuống vang vọng cả thiên địa, đánh cho thôn thiên địa ám, đánh cho 3 cường giả của Hoàng Bào gia tộc không kịp trở tay, phải vận dụng mọi thủ đoạn phòng vệ chống đỡ lại đợt lôi điện bão táp này.

Mỗi một cột lôi đình giáng xuống đều mạnh ngang với võ kỹ mạnh nhất của Trương Phá Vân, khiến cho 2 Huyền cấp võ giả nhanh chóng bị hạ gục sau vài hơi thở.

Trần Lương còn muốn cả 3 tên đều sống, vì vậy đối với 2 trưởng lão thì lôi đình giảm đi một chút, còn với gia chủ Hoàng Bào Gia Cát thì mạnh hơn một chút.

Tuy chống đỡ rất mãnh liệt, nhưng cuối cùng Hoàng Bào Gia Cát vẫn là bị sét đánh đến trọng thương ngất đi.

Trận pháp này của Trần Lương có thể phân cao thấp với một Thiên Võ Sư phổ thông. Tuy Hoàng Bào Gia Cát là thiên tài nhưng chỉ mới là Địa cấp võ giả sơ kỳ, hiển nhiên là không thể chống lại trận pháp liên tục oanh tạc.

Ngay từ ban đầu, chiến lược của Trần Lương cùng Trương Phá Vân đã là tìm cách để đưa Hoàng Bào Gia Cát tiến vào trong trận pháp, sau đó sẽ là nhiệm vụ của Trần Lương.

3 cường giả của Hoàng Bào gia tộc bị Trần Lương sử dụng Thiên Tằm Ti trói lại và nhốt trong Không Thú, đảm bảo bọn hắn không thể thoát thân.

Giải quyết xong 3 kẻ đứng đầu Hoàng Bào gia tộc, Trần Lương đã không còn phải bận tâm Hoàng Bào gia tộc đến trả thù.

Qua trận chiến này, tên tuổi Khai Thiên Môn một lần nữa lan truyền khắp Hoàng Đình Trấn, thậm chí là Côn Bằng Vực.

Thông tin nổi bật là Khai Thiên Môn có một trận pháp cấp 8 đỉnh tiêm, thậm chí là cấp 9. Nếu muốn đụng đến môn phái này, ít nhất thế lực của ngươi cần có Thiên Võ Sư.

Trần Lương tiến về phía Trương Phá Vân chắp tay nói:

“Lần này đa tạ Trương lão, sau này ắt có hậu đáp”

Trương Phá Vân phất tay với Trần Lương, trở về chỗ nghỉ ngơi của mình.

Chương 48: Hoàng lam môn

Giải quyết xong mối lo trước mắt, Trần Lương quyết định bế quan nâng cao tu vi.

Lời nói của lão giả Hoàng cấp dự thi vào Khai Thiên Môn đã đánh trúng mối lo ngại của Trần Lương, tu vi của hắn quá thấp, thu nhận cường giả mạnh hơn rất đáng lo ngại.

Ngay cả Trương Phá Vân cũng là một mối lo cho Trần Lương. Nếu Trương Phá Vân trở mặt sẽ rất nguy hiểm cho cả hắn và những người xung quanh.

5 tháng nữa là thời điểm Hoàng Lam Môn mở ra, ở đó có một số thứ rất có ích cho hắn và môn phái nên cần phải tham gia.

Hoàng Lam Môn là một trong tám bí địa của Cửu Giới, 30 năm mở ra một lần.

Hoàng Lam Môn được cho từng là môn phái lớn nhất Cửu Giới tại rất lâu về trước, nhờ trưởng môn thành thần nên đã tạo ra một vùng không gian riêng bảo tồn môn phái. Đáng tiếc, không có gì là vĩnh cửu, thời gian dài trôi qua, Hoàng Lam Môn cũng rơi vào diệt vong.

Đã mở ra rất nhiều lần, bảo vật trong Hoàng Lam Môn bị lấy đi rất nhiều, nhưng trong đó hiện vẫn còn rất nhiều thứ đáng giá. Một phần do bảo vật càng tốt, càng khó lấy. Một phần do bảo vật được sinh ra trong 30 năm đóng cửa.

Tỷ như Trọng Khí Các, lưu trữ rất nhiều bảo khí của Hoàng Lam Môn. Lại tỷ như Chép Long Hồ, nơi có thể bắt được Chép Long cá, một loài yêu thú có giá trị rất cao, có thể tăng lên cực lớn tu vi võ giả.

Hoàng Lam Môn không có hạn chế về tuổi tác, tu vi, ai cũng có thể vào. Nhưng mỗi người cả đời chỉ được vào một lần. Hải Thượng Trung, Cung Thừa Hy và cả kiếp trước của Trần Lương cũng đều từng vào trong Hoàng Lam Môn, hắn nắm rõ nơi này vượt trội hơn tất cả những người khác.

Khai Thiên Môn đã thu được thêm 5 Trận Pháp Sư cấp 5 và 1 Trận Pháp Sư cấp 6. Trần Lương đã truyền thụ phương pháp điều khiển linh khí để tăng lên năng suất chế tạo Không Vật.

Trận pháp không gian để tạo ra vùng chế tạo Không Vật cũng đã được Trần Lương truyền thụ cho cả 7 Trận Pháp Sư để bọn hắn có thể tự mình tạo ra Không Vật mà không cần đến Trần Lương.

Trần Lương đóng cửa bế quan. Những linh đan, linh dược có tác dụng tăng tu vi đều được hắn lấy ra sử dụng. Nhân sâm ngàn năm, Đoạn Chu Quả, Khai Nhạn Hoa… Trần Lương đều không tiếc để liên tục luyện hóa.

Đan dược cấp 4, cấp 5 nếu có thể mua cũng đều được Tuyết Hoa bỏ ra đại lượng tinh thạch thu mua về. Vấn đề chỉ là không có mà mua số lượng lớn.

Tu vi Trần Lương tăng lên với tốc độ chóng mặt.

Sau hơn 4 tháng, Trần Lương phá quan ra ngoài. Tu vi của hắn vẫn là Tiên Linh cảnh, nhưng là đã đại viên mãn, chỉ cần cho hắn một chút thời gian nữa là có thể bước vào Giáp Linh cảnh. Huống hồ với hắn vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để đột phá, hắn còn muốn vượt qua một cửa ải tại Hoàng Lam Môn ở Tiên Linh cảnh.

Trần Lương giao phó toàn bộ công việc cho Tuyết Hoa xong liền lên đường. Ưng Sát, Chu Minh đều ở lại giúp nàng. Bọn hắn có đi cũng không thu được nhiều lợi ích, thậm chí không bù lại được chi phí di chuyển.

Chu Minh cũng đã được Trần Lương truyền cho một bộ võ kỹ, cần đại lượng thời gian nghiên cứu, tập luyện.

Trần Lương tiến đi thu Ngạo Thiên vào Không Thú. Hai năm trôi qua, Ngạo Thiên tự do phát triển, đã trở thành một yêu thú to lớn gấp mấy lần Trần Lương. Bộ lông ngoài của nó đã trở nên đen tím, đặc trưng của Tam Nhãn Lang.

Hoàng Lam Môn không ở Côn Bằng Vực mà ở Phạm Thiên Vực.

Trần Lương mất 2 tuần để tới được Hoàng Lam Thành, tòa thành ở gần nơi xuất hiện Hoàng Lam Môn nhất. Mục đích xây lên Hoàng Lam Thành cũng là để làm nơi dừng chân cho võ giả tham dự Hoàng Lam Môn.

Còn 2 ngày tới mới mở ra Hoàng Lam Môn, Trần Lương lúc này đang đi tới tham dự một cuộc đấu giá xem ở đó có thể mua được đồ vật gì hữu dụng.

Trần Lương một bộ dáng mười phần phổ thông, gương mặt không tuấn tú, trang phục bên ngoài cũng giản dị như một võ giả phổ thông, thậm chí tay, cổ còn không mang theo trang sức gì.

Một võ giả sở hữu Không Vật thường sẽ là nhẫn, vòng tay, vòng cổ hoặc khuyên tai, nói chung là một loại trang sức nào đó đeo trên người. Ngươi không có Không Vật, chứng tỏ ngươi là một quỷ nghèo, tu vi thấp, không có khả năng mua được Không Vật.

Trần Lương chọn một ghế ngồi bất kỳ, xen vào đám võ giả bình dân. Những cường giả có tu vi cao, có thế lực lớn đều được xếp tại vị trí tầng hai, tầng ba làm thượng khách.

Một loạt vật phẩm được đưa lên đều không lọt vào mắt Trần Lương. Càng về sau, vật phẩm dần trân quý. Một số vật phẩm gây xôn xao phòng đấu giá như bách thánh khí có giá đấu lên đến 10 vạn tinh thạch cấp 1.

Đáng tiếc bảo khí Trần Lương cần là một bộ oản tay Bách Thánh Khí thì lại không có. Hắn hiện có một bộ oản Thập thánh khí để gia tăng sức mạnh cho quyền, chưởng, nên nếu có cơ hội, muốn nâng lên thành Bách Thánh Khí.

Vật phẩm đang được đấu giá là một cơ thể hoàn chỉnh của Chu Chi, một loài yêu thú cấp 10. Xương cốt, máu, nội đan và cơ quan nội tạng của Chu Chi được bảo tồn hoàn hảo, chỉ có trái tim là bị một kiếm nổ nát, là nội tạng duy nhất thiếu sót.

Giá cơ thể Chu Chi đang được một người trẻ tuổi tầng 2 hô lên là 9200 tinh thạch cấp 1.

“1 vạn” Một giọng nói vang lên từ tầng 1 khiến cả gian phòng hướng tầm mắt nhìn về phía kẻ bình dân nào lại dám đưa ra con số lớn như vậy.

Kẻ cất tiếng không ai khác, chính là Trần Lương. Mục đích hắn mua là để dành cho Đại Địa Ngưu Ma Vương. Mấy ngày nay, noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương đang nứt ra nhiều hơn, dự đoán chỉ vài ngày nữa là yêu thú cấp 11 này sẽ nở ra. Trần Lương muốn chuẩn bị trước đồ bổ cho nó.

“1 vạn mốt” Một giọng nói phát ra từ tầng 3

“1 vạn năm” Trần Lương lười biếng so đo giá cả. Hắn không muốn lãng phí nhưng càng không muốn phải đi cạnh tranh vài viên tinh thạch với bọn tiểu bối này

Cả gian phòng như ngừng bặt âm thanh, không ngờ một kẻ tầng 1 lại ra giá hào phóng như vậy.

Sau một hơi thở im lặng là một làn sóng ồn ào vang lên. Mọi người đều bàn tán về một kẻ ăn mặc đạm bạc lại tiêu tiền không tiếc tay.

“1 vạn năm lần thứ nhất” Người chủ trì phòng đấu giá cất tiếng nói

“1 vạn năm lần thứ hai”

“1 vạn năm lần thứ ba”

“Xin chúc mừng Chu Chi thuộc về vị tiểu ca đây”

Buổi đấu giá tiếp tục là một bình đan dược chứa 100 viên Phục Thương Đan, một đan dược cấp 4 có hiệu quả chữa thương và hồi khí rất tốt. Giá khởi điểm là 5000 tinh thạch cấp 1, nhưng đã được đẩy lên 7000 tinh thạch cấp 1.

“7100 tinh thạch cấp 1” giá bình đan dược được 1 lão giả tiếp tục nâng cao

“7200” Một nữ nhân ngập ngừng hô lên. Nàng đã nhiều lần đặt giá cho bình đan dược, dường như với nàng là bắt buộc phải có.

“7500” lão giả kia tiếp tục nâng giá khiến nữ nhân như run lên, không cam lòng ngồi xuống ghế. Nàng không có đủ tinh thạch để tiếp tục ra giá.

Lão giả mỉm cười đắc thắng “Muốn tranh với ta, còn chưa đủ tuổi”

Suy nghĩ một lát, nữ nhân cắn răng đứng dậy nói “Tiểu nữ có một bộ oản tay là Bách Thánh Khí, giá trị khoảng 18000 tinh thạch cấp 1 muốn bán”

Người chủ trì buổi đấu giá lắc đầu “Ngươi muốn bán vật phẩm, lão phu rất hoan nghênh, có điều phải đưa ra từ trước buổi đấu giá. Trong buổi đấu giá không có bất kỳ ai được phép rao bán vật phẩm. Ngươi vi phạm quy tắc đấu giá, ngay lập tức bị đuổi ra khỏi gian phòng này”

Người chủ trì vừa nói xong, 2 hộ vệ đi tới hộ tống nữ nhân mặt đang tái mét ra khỏi phòng đấu giá.

Trần Lương thả ra tinh thần lực ghi nhớ khí tức của nữ nhân. Hắn đã đặt mua Chu Chi nên cần đợi kết thúc buổi đấu giá, trả tinh thạch mua Chu Chi mới được phép rời đi.

Sau 2 vật phẩm nữa là kết thúc buổi đấu giá, Trần Lương nhanh chóng đi thu lấy Chu Chi. Do không đủ tinh thạch cấp 1 nên hắn bỏ ra 1 tinh thạch cấp 3 và 5000 tinh thạch cấp 1.

Trần Lương ra đến ngoài cửa phòng đấu giá liền thả ra tinh thần lực bao trùm một dặm, may mắn bắt được khí tức của nữ nhân kia. Bên cạnh nàng đang đứng 2 người như đang có điều trao đổi với nàng.

Trần Lương tức tốc chạy đến. Một kẻ bên cạnh nữ nhân cũng không phải người xa lạ, chính là kẻ từng có mặt trong hồ nham thạch tại Trọng Môn với Trần Lương, Hoàng Chưng Bảo. Kẻ còn lại cơ thể lực lưỡng, da ngăm đen gần giống như Hoàng Chưng Bảo, tu vi Cự Linh cảnh.

2 năm trước, ngay khi ra khỏi Trọng Môn, Hoàng Chưng Bảo đã đột phá lên Giáp Linh cảnh và được cả gia tộc trọng điểm bồi dưỡng, muốn gì có nấy. Nhờ vậy, chỉ sau 2 năm, hắn đã là Giáp Linh trung kỳ, có thể dễ dàng đánh bại Cự Linh võ giả. Vừa tiến lại gần, Trần Lương nghe được Hoàng Chưng Bảo lời nói:

“Cô nương, ta không muốn ra tay với một mỹ nhân xinh đẹp như nàng, 10 viên đan dược chữa thương cấp 4 cùng 6000 tinh thạch cấp 1 đã là giá cả không tồi”

“Ta nhắc lại, cái ta cần là đan dược chữa thương, 10 viên quá ít” nữ nhân quyết liệt từ chối.

“ta có thể đáp ứng được nhu cầu của nàng” Trần Lương tiến tới gần nói

Nữ nhân quay qua nhìn Trần Lương, còn chưa kịp nói, Hoàng Chưng Bảo đã ngắt lời:

“Tiểu tử chớ thiên đường không đi, địa ngục vô lối lại chui đầu vào”

“Được giao dịch với mỹ nhân đây chính là thiên đường, ngươi còn chưa đủ tư cách làm Tam Thủ Cẩu (Theo truyền thuyết là một loài chó canh cổng địa ngục)”

Trần Lương bỏ qua Hoàng Chưng Bảo, mỉm cười nói với nữ nhân xinh đẹp, nàng khoác trên người một bộ váy màu hồng, trông cực kỳ yểu điệu thục nữ, quyến rũ nam nhân:

“Ta muốn đổi 100 lá Liễu Sinh Chi cùng Thập Thánh Khí hộ oản lấy Bách Thánh Khí hộ oản của ngươi”

Liễu Sinh Chi có tác dụng chữa thương, hồi khí rất tốt, tương đương với đan dược cấp 4 nên có giá thành rất cao. Mỗi lá thường được bán ra với giá từ 60 đến 70 tinh thạch cấp 1.

“Ta đồng ý” Nữ nhân không suy nghĩ nhiều, nhanh chóng đáp ứng.

Lần này đến Hoàng Lam thành, nữ nhân xinh đẹp cũng không phải là để tham gia Hoàng Lam Môn. Môn phái của nàng vừa bị địch nhân tiến đánh, bị thương rất nhiều, cần lượng lớn đan dược chữa thương.

Đan dược dự trữ trong môn phái đã dùng hết, nàng được trưởng lão trong phái cử đi mua nhiều nhất đan dược có thể.

Hoàng Lam Thành là thành gần môn phái của nàng nhất. Nhưng bình thường cũng sẽ không có đủ cho nhu cầu của nàng. Thật may đúng lúc Hoàng Lam Môn mở ra, có đại lượng võ giả tham gia, kèm theo là kinh thương tăng mạnh, số lượng vật phẩm giao dịch càng là tăng đột biến.

“Tiểu tử, ngươi hẳn là có tham dự Hoàng Lam Môn, ta rất mong chúng ta sớm gặp lại” Hoàng Chưng Bảo nói xong liền cùng đồng bạn của hắn quay người đi. Tại Hoàng Lam thành cấm gây chiến, ai vi phạm đuổi khỏi thành. Hắn không phải mua hộ oản cho bản thân mà là cho vị sư huynh bên cạnh hắn, không ngờ lại bị Trần Lương xen vào chiếm mất tiên cơ.

Hoàng Chưng Bảo mang một bụng tức giận rời đi, trong đầu còn ngờ ngợ đã gặp tiểu tử kia ở nơi nào.

Trần Lương mặc kệ lời Hoàng Chưng Bảo. Hắn chờ đợi qua 2 ngày rồi tiến vào Hoàng Lam Môn cùng với rất nhiều võ giả khác.

Hoàng Lam Môn bí địa có không gian rất rộng, lại thời gian mở ra chỉ có 2 tháng. Mỗi người tiến vào đều là lựa chọn cho mình những nơi cần đến.

Nơi đặt chân của tất cả võ giả đều là dưới chân sơn môn của Hoàng Lam Môn.

Kiến thức và kinh nghiệm tham gia Hoàng Lam Môn đều đã có, Trần Lương ngay lập tức tiến tới đích đến đầu tiên của hắn là Chép Long Hồ.

Chép Long Hồ là một hồ nước lớn nuôi thả nhiều loài yêu thú, trong đó có cả những loài rất nguy hiểm như Bạch Ngạc Ngư, yêu thú cấp 11, vì vậy không có võ giả nào dám xuống hồ bắt yêu thú.

Bạch Ngạc Ngư sống dưới đáy của hồ, chỉ cần ngươi không kinh động đến nó thì đứng trên bờ của Chép Long Hồ rất an toàn.

Lí do Chép Long Hồ có cái tên này là bởi ở đây có nuôi được một loài yêu thú tương đối quý hiếm lại có giá trị cao tên là Chép Long Cá. Võ giả tiến tới Chép Long Hồ đều là để đánh bắt Chép Long Cá.

Và cách thức duy nhất để bắt Chép Long Cá là câu cá. Ngươi có thể đứng trên bờ hoặc đi thuyền ra xa thả câu, có điều dùng thuyền thì không an toàn lắm.

Đặt chân tới Chép Long Hồ,  Trần Lương không có vội thả câu. Công việc đầu tiên của hắn là lấy nước trong hồ để làm thành một cái hồ nhỏ trong Tiểu Cửu Giới.

Nhìn thấy hành vi của Trần Lương, một số người lấy làm tò mò lắm, bàn tán với nhau:

“Tên kia hình như đang lấy nước trong hồ cho vào Không Vật?”

“Đúng là vậy, không biết để làm gì”

“Hay là hắn dự tính nuôi Chép Long Cá” tên này nói xong liền phá lên cười cùng đồng bạn

“Ha ha ha, còn chưa chắc có thể câu được con nào không, nói gì đến nuôi” “Đúng vậy, những người tiến vào Chép Long Hồ cũng không nhiều đều là bởi bắt Chép Long Cá rất khó khăn, may mắn lắm mới câu được 2, 3 con cũng chẳng thể nuôi nhốt sinh sản”

“Tên này trông tuổi còn rất trẻ, kiến thức hẳn là thiếu thốn quá nhiều”

“Qua 1 ngày hắn liền biết bản thân là ngu ngốc dường nào, ha ha”

Mấy tên đứng gần Trần Lương trao đổi âm thanh không hề bé, cố ý nói to cười nhạo tiểu tử trẻ người non dạ.

Lấy nước xong, Trần Lương sử dụng Thổ Bảo Trùng làm mồi câu, chọn một chỗ yên tĩnh tránh xa mấy tên ồn ào kia.

Thời gian câu cá cũng khá là nhàm chán. Số lượng người tiến vào Chép Long Hồ dần nhiều lên nhưng cũng không có ai câu được một con Chép Long Cá nào.

Nửa canh giờ sau, cần câu của Trần Lương rung lên. Hắn nhanh chóng kéo lên, vui mừng thu hoạch lấy 1 con Chép Long Cá.

Chép Long Cá là một yêu thú cấp 8, sức tấn công không mạnh nhưng tốc độ trong nước lại rất nhanh. Muốn ở trong nước bắt Chép Long Cá thật không dễ dàng, nhưng đã câu được thì có thể nhẹ nhõm thu giữ.

Trần Lương tiếp tục thả câu.

Lần này bắt được Chép Long Cá còn nhanh hơn trước. Trần Lương thu lấy con thứ hai trong sự ngỡ ngàng  của mấy người gần đó.

Tiếp tục bắt được con thứ 3 đã khiến cho một số kẻ cầm cần câu đến ngồi cạnh Trần Lương.

Nhưng điều kỳ quái là giữ rất nhiều cần câu, Chép Long Cá lại chỉ chọn đớp mồi câu do Trần Lương thả ra.

Sau con thứ 5, Trần Lương đổi sang địa điểm khác ngồi, một số kẻ cũng thu câu đi theo hắn.

Mới nửa ngày, Trần Lương đã câu được 6 con Chép Long Cá làm dấy lên sự quan tâm của toàn bộ người ở đây.

Mọi người cố gắng nhìn kỹ xem Trần Lương có kỹ thuật hay mồi câu gì đặc biệt, nhưng đều không thu được kết quả gì.

“Vị huynh đệ này có thể cho bọn ta biết cách để câu Chép Long Cá không?” Một người tiến tới chắp tay nói với Trần Lương

“Bọn ta sẽ trả phí” Một người khác phụ họa

Bọn hắn đã không thể kìm nén được sau khi Trần Lương bắt được con thứ 7.

“Đợi ta câu được con thứ 10 sẽ cho các ngươi biết” Trần Lương hồi đáp. Hắn đã cảm nhận được ánh mắt tham lam của những kẻ xung quanh, nếu không nói chỉ sợ là khó yên ổn câu cá.

Con thứ 8

Con thứ 9

Cả trăm người đã vây xung quanh Trần Lương, hồi hộp chờ mong nghe đáp án.

“Con thứ 10” đám đông đồng thanh hô lên

Trần Lương bình tĩnh thu lại cần câu, hắn tính rời khỏi nơi này. Giơ lên Thổ Bảo Trùng, Trần Lương nói to:

“Bí quyết của ta là dùng Thổ Bảo Trùng làm mồi câu”

Hải Thượng Trung là người thích nghiên cứu. Lão từng được thưởng thức hương vị của Chép Long Cá và bị hấp dẫn chỉ muốn ăn thêm mà không có, nên khi vào Hoàng Lam Môn, lão đã dành cả tháng trời chỉ để thử nghiệm cách bắt lấy Chép Long Cá. Cuối cùng lão tìm ra được Thổ Bảo Trùng rất được Chép Long Cá ưu thích.

Hải Thượng Trung lúc đó đã dùng cả tuần để thu lấy 100 Chép Long Cá rồi mới chịu rời đi.

Cũng không phải là mỗi con Chép Long Cá đều cần 1 con Thổ Bảo Trùng. Chỉ cần đừng để Chép Long Cá nuốt mất thì một con Thổ Bảo Trùng thường có thể dùng để câu 5, 7 Chép Long Cá.

Trần Lương nói ra bí quyết không phải ai cũng tin tưởng

“Con sâu kia là Thổ Bảo Trùng sao, hắn có lừa chúng ta không?”

“Thổ Bảo Trùng nghe nói rất quý hiếm, cả gia tộc ta cũng không có lấy một con, sao tên này lại có được”

“Thổ Bảo Trùng là gì vậy?”

“Ngươi hỏi ta thì ta biết hỏi ai, đến tên nó ta còn chưa nghe bao giờ”

Cho dù có người nguyện ý tin tưởng nhưng cũng không có Thổ Bảo Trùng để kiểm tra lời nói của Trần Lương. Dù sao Thổ Bảo Trùng rất quý hiếm, lại chỉ có tác dụng nuôi linh dược, nào có kẻ nào mang theo bên người làm gì.

Trần Lương mặc kệ bọn hắn nghĩ thế nào, hắn lách khỏi đám đông rời đi. Nhưng phía trước có 5 kẻ như còn muốn giữ chân hắn lại

“Ngươi đứng lại, làm sao biết bọn ta có bị ngươi lừa gạt không?” Một kẻ đứng giữa nói

“Ngươi chỉ cần lấy ra Thổ Bảo Trùng câu liền biết” Trần Lương trả lời

“Bọn ta không có Thổ Bảo Trùng, ngươi mau đưa Thổ Bảo Trùng của ngươi cho bọn ta kiểm chứng” Vừa nói, kẻ kia vừa lấy ra vũ khí của hắn, ý đồ đe dọa rất rõ ràng

“Cút” Trần Lương quát lên mất kiên nhẫn. Hắn còn nhiều việc phải làm, không muốn dây dưa với mấy tên này.

Nghe tiếng quát, 5 tên tức giận đồng loạt rút kiếm ra:

“Nói lời cuối cùng, để lại Chép Long Cá cùng Thổ Bảo Trùng, bọn ta có thể thả ngươi một mạng”

Trần Lương không nói lời thừa, lấy ra Địa Long Thương đánh ra 6 hắc long lao đến cắn xé 5 tên mới chỉ là Tiên Linh cảnh.

4 kẻ trọng thương nằm đo đất, riêng kẻ ở giữa nhận lấy 2 hắc long tấn công liền bị cắn nát đầu bỏ mạng

Một thương chấn động tinh thần toàn bộ người ở đây. Trần Lương tiếp tục bước về phía trước, võ giả đều là dạt sang 2 bên nhường đường.

“Rất ấn tượng, quả không hổ danh kẻ bị Quỷ Địa Phái treo giải thưởng đến mấy vạn tinh thạch” Tiếng vỗ tay vang lên, 2 người bước ra chắn phía trước đường đi của Trần Lương.

Kẻ cất tiếng nói cùng vỗ tay chính là Hoàng Chưng Bảo, hắn đã nhận ra Trần Lương chính là kẻ mà hắn tưởng là đã cháy thành tro trong hồ nham thạch của Trọng Môn.

Chương 49: Đại bại

Hoàng Chưng Bảo mỉm cười nhìn Trần Lương nói:

“Ta đã bảo chúng ta sẽ sớm gặp lại. Bây giờ ta sẽ cho ngươi biết, lựa chọn của ngươi, chính là địa ngục”

Hoàng Chưng Bảo rút ra Ngự Sát Đao của hắn, là một thanh Bách Thánh Khí hảo đao. Tại Hoàng Lam Thành, người muốn mua hộ oản Bách Thánh Khí không phải hắn mà là đồng bạn bên cạnh hắn. Người này tuy trầm tính, ít nói, nhưng cũng là một thiên tài võ đạo, chuyên tu quyền đạo, tu vi đã bước vào Cự Linh cảnh.

“Ta rất không thích lời nói của mình không đúng, vì vậy ngươi hãy chết đi” Hoàng Chưng Bảo chém ra 1 đao nhanh như chớp tiến tới sát Trần Lương.

Trần Lương vung thương đỡ lấy đao khí nhưng dư chấn đẩy hắn lùi lại một bước.

Liên tiếp một chiêu thứ hai, Hoàng Chưng Bảo đánh ra một bàn tay gấu to lớn mạnh mẽ ập về phía trước tựa như một ngọn núi muốn đè nát đối thủ đến không còn xương cốt.

Trần Lương thi triển Cửu Long Thăng Thiên phản đòn. 6 con hắc long gào thét hướng tới bàn tay gấu to lớn hơn nhiều so với chúng.

Kết quả khiến Trần Lương cực kỳ thất vọng. Bàn tay gấu đã đập nát 6 con hắc long đồng thời tiếp tục xông về phía hắn.

Chỉ có điều bàn tay gấu cũng đã ảm đạm phai mờ không còn mấy lực, Trần Lương dùng thương chém nố nát bàn tay gấu nhưng cũng phải lùi lại 2 bước. Còn may là hắn cố Bách Thánh Khí áo giáp nên cơ thể còn chưa có sao.

“Có thể đỡ được Mãnh Hùng Tí của ta, ngươi hẳn phải là một Giáp Linh không tầm thường hoặc là Cự Linh cảnh” Hoàng Chưng Bảo đưa ra nhận xét.

Hắn vừa nói, vừa thi triển thần thông là Tinh linh hóa hình một con cự đại hắc hùng.

Hắn từ sau đâm lên một đao, hắc hùng một tay vỗ mạnh kết hợp với đao khí làm thành một đòn tấn công mạnh như vũ bão, chỉ riêng áp lực đã đẩy lùi đám đông khán giả ra xa trăm trượng.

Chiến thần Atula của Trần Lương cầm trong tay 6 cây thương, trong đó có Hỗn Độn Thương là Bách Thánh Khí, còn lại là 5 phàm khí.

7 cây thương đồng thời đánh ra 26 đầu hắc long như cuồng long loạn vũ mạnh mẽ phá tan đao khí của Hoàng Chưng Bảo.

Dư chấn tạo thành một tiếng nổ lớn đinh tai nhức óc. 26 con hắc long bị đao khí chém nát, chỉ còn lại 3 con tiếp tục lao tới tấn công Hoàng Chưng Bảo nhưng dễ dàng bị hắn phanh thây.

Hơi chiếm thượng phong, giành ưu thế một chút thời gian, Trần Lương nhanh chóng thi triển ra đòn tấn công mạnh nhất của hắn lúc này, Quyền Vô Thanh.

Tốc độ đấm của hắn lúc này đã đạt đến 3100 quyền trong một hơi thở. 8 cánh tay gộp lại thành 24800 quyền.

Trước mật hắn, một nắm đấm màu vàng hiển hóa tạo ra một áp lực cực mạnh trong vòng mười trượng. Cách xa trăm trượng, những võ giả đang hồi hộp theo dõi cuộc chiến cũng có thể cảm nhận được áp lực nặng nề từ quyền khí màu vàng.

Hoàng Chưng Bảo ngưng trọng thi triển ra tuyệt kỹ mạnh nhất của hắn. Chiến đao giơ lên cao, hiển hóa ra một con cự đại hắc hùng trông giống như Tinh linh hóa hình của hắn. Tinh linh hóa hình hắc hùng gầm lên một tiếng vang trời, thân thể hóa lớn lên nhiều lần sát nhập vào đao khí hắc hùng.

Một thân hắc hùng khổng lồ tỏa ra sát khí nồng đậm.

Hoàng Chưng Bảo vung đao chém xuống, cự đại hắc hùng lao như tên bắn về phía Trần Lương.

Một hơi thở đã xong, hoàng kim quyền tiến lên đối đầu với cự đại hắc hùng.

Nhìn bề ngoài, quyền khí so với đao khí giống như một cây con so với một ngọn núi lớn. Nhưng khi va vào nhau, hoàng kim quyền tỏa ra ánh sáng bao trùm lên cự đại hắc hùng, tạo thành một thế giằng co bất phân thắng bại.

Tình trạng này kéo dài cũng không lâu, 3 hơi thở sau, hoàng kim quyền rung lên bị cự đại hắc hùng phá nổ tan tành. Vụ nổ tạo ra một hố lớn sâu đến mấy trượng.

Cự đại hắc hùng tiếp tục lao về phía Trần Lương. Hắn chỉ có thể lấy ra Địa Long Thương chống đỡ đao khí lao đến.

Một lực phá hoại cực mạnh đánh bay Trần Lương ra sau mấy chục trượng, rơi xuống Chép Long Hồ. Còn may là ở sát bờ nên không có yêu thú nguy hiểm nào gần đó.

Trần Lương ôm thương thế lên bờ. Từ khi có được bảo giáp Bách Thánh Khí đến nay, đây là lần đầu tiên hắn thực sự bị thụ thương.

Còn tốt, nhờ vào bảo giáp cùng với nhục thân cường hãn, hắn không có chịu trọng thương. Đổi lại là kẻ khác, chỉ sợ đã bị đánh đến xương cốt không còn.

“Vậy còn chưa chết!” Hoàng Chưng Bảo ngạc nhiên “Ngươi hẳn phải có áo giáp cấp bậc cao hoặc có nhục thân cực kỳ cứng cáp hoặc là kết hợp cả hai”

Tiến lên bờ, Trần Lương dùng tốc độ nhanh nhất muốn tiến tới gần Hoàng Chưng Bảo đánh giáp lá cà. Đối phương có ưu thế rất lớn về tu vi, đánh từ xa Trần Lương thua chắc chắn.

Hoàng Chưng Bảo ngay lập tức nhận ra ý đồ của Trần Lương. Nếu đối phương muốn tiến tới gần, hắn càng không cho phép điều đó xảy ra. Qua mấy lần giao chiêu vừa rồi, Hoàng Chưng Bảo nhận thấy đối thủ không tầm thường, nên hắn không có bất kỳ sự chủ quan nào, đặt bản thân vào trạng thái chiến đấu nghiêm túc nhất.

Hoàng Chưng Bảo tiếp tục đánh ra tuyệt kỹ của hắn.

Trần Lương không kịp thi triển Quyền Vô Thanh, nên đánh ra 26 hắc long chống đỡ lấy cự đại hắc hùng.

Kết quả 26 hắc long bị diệt sát toàn bộ, Trần Lương nhận thụ thương nghiêm trọng hơn trước.

Không còn cách nào khác, Trần Lương gọi ra Ngạo Thiên. Kim Thiết Nhân và Ngân Thiết Nhân đều đã để lại Khai Thiên Môn làm hộ vệ.

Đám đông xôn xao

“Tên này lại có Tam Nhãn Lang làm sủng thú, thật bất khả tư nghị”

“Tên này chắc là ngự thú sư”

“Hèn gì nắm giữ bí quyết câu Chép Long Cá”

Ngạo Thiên vừa ra, đồng bạn của Hoàng Chưng Bảo liền tiến lên tham gia cuộc chiến, đúng như Trần Lương dự đoán.

Ngạo Thiên mới chỉ là yêu thú cấp 7, thêm thần thông có thể đánh được với Cự Linh phổ thông võ giả, nhưng tên ít nói kia tạo cho Trần Lương cảm giác có chiến lực mạnh hơn nhiều so với phổ thông võ giả. Đã có thể đồng hành cùng Hoàng Chưng Bảo thì nhất định là có chỗ hơn người. Lại thêm tinh thần lực của tên ít nói này đạt tới cấp 5 càng khiến Trần Lương thêm phần e ngại.

Hoàng Chưng Bảo cũng không có từ chối võ giả ít nói gia nhập vòng chiến. Chiến thắng luôn là mục tiêu cao nhất của hắn, khinh thường đối thủ là điều tối kỵ trong chiến đấu.

Trần Lương leo lên Ngạo Thiên dõng dạc nói:

“Các ngươi quá hèn hạ, lấy 2 đánh 1. Ta không chơi với kẻ tiểu nhân”

Nói rồi hắn điều khiển Ngạo Thiên bỏ chạy về phía bên phải.

Cơ thể nhận thương thế không nhẹ, đội hình chiến đấu càng là thua kém đối thủ, Trần Lương không ngại mà rút lui.

Cứng quá thì gãy, không phải lúc nào cũng chỉ biết tiến về phía trước. Lùi 1 bước để tiến 2 bước, biết cứng, biết mềm mới là bậc trí giả trong thiên hạ.

Chạy trốn cũng không dễ dàng, tốc độ của tên ít nói nhỉnh hơn Hoàng Chưng Bảo, đuổi sát Ngạo Thiên. Hắn liên tục đánh ra quyền khí nhắm vào Ngạo Thiên khiến Trần Lương liên tục phải sử dụng Địa Long Thương chống đỡ.

Những thời điểm khoảng cách đủ gần, tên ít nói đánh ra võ kỹ thổ thuộc tính của hắn. Một loạt gai nhọn đột ngột từ dưới đất đâm lên, rất khó tránh thoát. Ngạo Thiên tuy da dày thịt béo nhưng cũng thụ thương chảy máu không ít.

Chạy được 5 dặm, Trần Lương dừng chân trước một rừng cây thưa thớt, quay ra phòng bị trước 2 kẻ thù đang chậm rãi tiến đến

“Ha ha, sao không chạy tiếp đi” Hoàng Chưng Bảo cười nói

Trần Lương không đáp, chỉ đứng yên chăm chú nhìn Hoàng Chưng Bảo

“Ta cảm thấy rừng cây phía trước không bình thường” Tên ít nói cất lời

“Yến huynh có điều không biết, phía trước chính là Thiên Đạo Chi Khu, nơi trồng Thiên Đạo Mộc. Bảo vật rất hấp dẫn nhưng không mấy người dám bước vào vì trận pháp bảo vệ cực kỳ lợi hại.

Huyễn ảo trận pháp khiến người bước vào lạc trong sương mù dày đặc không nhìn thấy tay, tinh thần lực cũng vô pháp tỏa ra để cảm nhận được. Nếu không biết cách di chuyển, cả đời cũng đừng hòng rời khỏi được màn sương mù đấy.

Nguy hiểm hơn nữa là trong sương mù tự hình thành các Sương Nhân Hình số lượng vô hạn, diệt không bao giờ hết. Sương Nhân Hình sức mạnh tương đương Cự Linh võ giả nhưng dễ dàng di chuyển trong sương mù, nhìn rõ ràng mọi cử động của ngoại vật.

Vì vậy từ Cự Linh trở xuống hiếm có ai phản kháng được, chỉ có thể bị Sương Nhân Hình mặc sức chém giết.

Mỗi lần Hoàng Lam Môn mở ra, cũng chỉ có các cường giả từ Hoàng cấp trở lên, am hiểu phá giải huyễn thuật dám truy cầu Thiên Đạo Quả” Hoàng Chưng Bảo giải thích chi tiết cho Yến huynh.

Sau lưng Trần Lương chính là trận pháp bảo vệ của Thiên Đạo Chi Khu, nơi trồng Thiên Đạo Mộc, một loại tiên dược có thể trở thành bảo vật trấn phái của bất kỳ môn phái nào.

Cảm ngộ Đạo dưới Thiên Đạo Mộc giúp gia tăng khả năng ngộ thiên địa đại đạo. Quý giá hơn nữa là Thiên Đạo Quả, được kết trái từ Thiên Đạo Mộc qua mỗi 36 năm. Luyện hóa một trái Thiên Đạo Quả tương đương với ngồi cảm ngộ dưới Thiên Đạo Mộc 12 năm, ngoài ra còn tăng lên chất lượng Đạo của võ giả.

Hoàng Chưng Bảo quay qua nhìn Trần Lương buông xuống 1 câu:

“Không dài dòng nữa, đến giờ tử của ngươi rồi”

“Muốn giết ta sao, phải xem ngươi có can đảm đấy không” Trần Lương vừa nói, vừa nhảy lên lưng Ngạo Thiên tiến vào trong trận pháp.

Ngạo Thiên vừa bước qua bìa rừng, thân ảnh nó cùng Trần Lương liền biến mất trước mắt Hoàng Chưng Bảo. Hoàng Chưng Bảo cùng Yến huynh cất bước rời đi, bọn hắn không có khả năng phá giải được huyễn ảo trận pháp.

Ngạo Thiên chầm chậm từng bước tiến lên. Tam nhãn mở ra nhìn rõ thiên địa linh khí, trông rõ biến hóa của trận pháp, xuyên thấu mọi huyễn ảo.

Trần Lương dừng lại tại bìa rừng cốt để Ngạo Thiên có thời gian khai phá những huyển thuật của trận pháp. Lúc này, điều hắn lo chỉ là những Sương Nhân Hình sắp xuất hiện.

Vừa nghĩ tới liền đã thấy một đầu Sương Nhân Hình từ phía trước lao về phía hắn. Tất nhiên Trần Lương không phải thấy bằng mắt hay bằng tinh thần lực mà là cảm nhận qua Khí.

Khí, có mặt ở khắp mọi nơi. Linh khí, nguyên khí, vô khí, tử khí… đều là khí một dạng.

Võ giả có thể dễ dàng thông qua giác quan, thông qua tinh thần lực để thấy được khí. Tỷ như mắt nhìn thấy lửa, chính là hỏa linh khí.

Nhưng ngoài ngũ giác, ngoài tinh thần lực, võ giả còn có thể cảm nhận được khí qua giác quan thứ sáu, một loại giác quan vô hình chỉ có thể hình thành thông qua quá trình rèn luyện lâu dài.

Có nhiều loài yêu thú trời sinh có giác quan thứ sáu cảm nhận nguy hiểm, giúp bọn chúng tránh thoát tai ương trước khi thiên tai xảy ra

Thông qua Khí, Trần Lương cảm nhận được một đám sương có hình dáng nhân loại đang chụp một chảo vào đầu Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên dễ dàng nhìn thấy được mọi thứ trong màn sương trận pháp này. Nó nhảy lên vồ về phía đối thủ kết hợp với Trần Lương trên lưng chém ra một thương rơi đầu Sương Nhân Hình. Độ sắc bén của Thiên thánh khí thì không phải bàn.

Lực phòng thủ của Sương Nhân Hình khá thấp nhưng bù lại lực tấn công khá cường mãnh. Ngạo Thiên là yêu thú có lực lượng nhục thân cực mạnh mà vừa rồi bị đánh bật trở về.

Quen dần với trận pháp, Ngạo Thiên gia tăng cước bộ.

Một Sương Nhân Hình từ bên trái tấn công lấy phần bụng của Ngạo Thiên. Trần Lương vung thương chém lại một chảo kia, không có ăn được phần hơn, chỉ là đẩy lùi được đối phương về phía sau.

Ngạo Thiên ngay lập tức xông về phía Sương Nhân Hình cùng với Trần Lương nhanh chóng kết liễu kẻ địch. Tâm ý tương thông, Ngạo Thiên và Trần Lương phối hợp không có nửa điểm sai lệch.

Song quyền nan tứ thủ, Sương Nhân Hình hoàn toàn không phải là đối thủ của cặp đôi này.

Có điều 1 Sương Nhân Hình không phải đối thủ, nhưng 5 con, 10 con thì sẽ là một tình trạng khác. Chính vì vậy Trần Lương mới phải nhanh chóng tiêu diệt bất cứ Sương Nhân Hình nào tới gần rồi liền rời đi, mau chóng rời khỏi huyễn trận này mới là thượng sách.

Một lúc sau, đồng thời 2 Sương Nhân Hình tiến tới từ hai bên trái phải. Trần Lương phải liên tục xoay người chém thương về phía, không được phép để Ngạo Thiên bị thương.

Vết thương do Yến sư huynh gây ra tuy không nặng, nhưng nếu để Sương Nhân Hình một chảo đánh trúng sẽ rất bất lợi trên quãng đường còn lại.

Giải quyết xong 2 Sương Nhân Hình, Ngạo Thiên lại khẩn trương bước tiếp.

Đi được 20 bước, 4 con Sương Nhân Hình xuất hiện khiến Trần Lương phải hiển hóa ra Chiến thần Atula.

Trận chiến với Hoàng Chưng Bảo khiến hắn tốn khá nhiều nguyên khí, mới vừa phục hồi được lại một chút, không thể lãng phí nguyên khí không cần thiết.

Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên tiếp tục tiến về phía trước, nhanh chóng bước ra khỏi huyễn trận, kẻ địch để hắn lo.

3 Sương Nhân Hình mới chỉ giết được 1 con đã lại có thêm 2 con đánh tới.

Trần Lương như chiến thần trên sa trường, một thân một chiến mã quét ngang quân địch. Thương pháp sử ra như phật thủ ngàn tay chống đỡ vạn tiễn mưa tên.

Đi thêm 10 bước, 3 Sương Nhân Hình bổ sung vào đội ngũ kẻ địch. Trần Lương đang phải cực khổ chiến đấu chống lại 8 Sương Nhân Hình.

Số lượng kẻ địch tăng lên nhanh hơn so với số lượng Trần Lương có thể tiêu diệt. Lúc này 10 Sương Nhân Hình đang kịch liệt bao quanh lấy hắn cùng Ngạo Thiên.

Cơ thể Ngạo Thiên đã nhận thụ thương nghiêm trọng, nguyên khí của Trần Lương cũng đang nhanh chóng vơi đi

Nếu hắn mang theo Kim Thiết Nhân hay Ngân Thiết Nhân thì sẽ không đến nỗi khốn đốn thế này.

Nếu Hoàng Chưng Bảo không tấn công hắn thì hắn sẽ có nhiều nguyên khí hơn, Ngạo Thiên cũng sẽ không thụ thương trước khi vào huyễn trận

Nếu hắn không áp chế mà lựa chọn đột phá tu vi thì hắn sẽ không thua trước Hoàng Chưng Bảo và cũng dễ dàng hạ gục Sương Nhân Hình hơn

Rất nhiều cái nếu có thể xảy ra, nhưng Trần Lương đang hoàn toàn tập trung vào trận chiến, không có phân tâm nghĩ đến những cái nếu đó.

Khi gặp khó khăn, điều cần làm là tìm cách giải quyết chứ không phải tiếc nuối quá khứ. Thực ra, thay đổi quá khứ chưa chắc sẽ có kết quả tốt hơn, thậm chí còn dẫn đến tồi tệ hơn rất nhiều.

Ngoài hành động tiến bước về phía trước, Ngạo Thiên đã không có thể làm gì khác, đánh trả lại Sương Nhân Hình càng là không thể. Cơ thể nó đã trọng thương, nguyên khí cũng tiêu hao mạnh để duy trì tam nhãn phá huyễn trận.

Đột nhiên Ngạo Thiên dùng hết sức lực còn lại nhảy về phía trước.

Đón chờ nó là một mảnh đất rộng rãi tràn ngập cỏ xanh, linh khí dồi dào. Thoát khỏi huyễn trận, một người một yêu nằm rạp xuống đất thở không ra hơi.

Trần Lương lấy ra đan dược chữa thương cho hắn cùng Ngạo Thiên phục dụng.

“Thật may vẫn còn sống” Trần Lương vuốt vuốt Ngạo Thiên

Chương 50: Thiên Đạo Mộc

Nghỉ ngơi 1 canh giờ, Trần Lương cùng Ngạo Thiên tiến vế phía trung tâm mảnh đất, nơi sừng sững 1 cây to duy nhất, chính là Thiên Đạo Mộc.

Từ Thiên Đạo Mộc rủ xuống thiên địa đại đạo khiến cho người đứng dưới một cảm giác thân thể như hòa làm một cùng thiên địa, linh hồn càng là nhạy cảm cảm ứng lại vạn vật chi tiết đến cực điểm.

Thiên Đạo Mộc to lớn như một đại thụ 10 người ôm không xuể. Tán cây càng là vươn ra bao trùm 10 trượng rộng.

Cây to là thế, nhưng tìm kiếm khắp cả cây, Trần Lương chỉ thấy duy nhất 1 trái Thiên Đạo Quả đơn độc treo trên cây.

May còn có 1 quả, lần mở Hoàng Lam Môn trước, võ giả khó khăn vào đây còn không thu được thành quả nào.

Bất chợt Trần Lương vội vã thu lấy Thiên Đạo Quả rồi nhanh chóng di chuyển vào trong Tiểu Cửu Giới. Ngạo Thiên đã cho hắn biết có người sắp rời khỏi huyễn trận.

Vừa vào Tiểu Cửu Giới, Trần Lương nhận thấy có 2 Hoàng cấp võ giả tiến về Thiên Đạo Mộc, trên thân cũng nhận lấy mấy vết thương nhưng không nghiêm trọng như Ngạo Thiên.

“Không ngờ mất tới 1 ngày mới có thể đi qua huyễn trận, nguy hiểm hơn ta nghĩ” Kẻ béo lùn cau có nói

“Mấy thứ Sương Nhân Hình chết tiệt, diệt hoài không hết, suýt nữa thì chúng ta bỏ mạng” Kẻ cao gầy cằn nhằn

Bọn hắn là 2 kẻ am hiểu huyễn trận được môn phái giao nhiệm vụ đến thu lấy Thiên Đạo Quả. Hoàng Lam Môn đã mở ra nhiều lần, nhiều môn phái đã tính chính xác được thời gian kết trái.

Còn chưa đi được mấy bước, từ phía bên phải 2 người bọn hắn vang lên tiếng nói:

“Tưởng bọn ta nhanh lắm, ai ngờ vẫn chỉ là thứ hai”

Cũng 2 Hoàng cấp võ giả cùng nhau đi ra khỏi trận pháp. Số lượng Sương Nhân Hình là vô hạn, thời gian vượt huyễn trận lại tương đối lâu nên 1 Hoàng cấp võ giả sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất là song hành 2 võ giả sẽ an toàn hơn nhiều.

Trần Lương may mắn có Tam Nhãn Lang đã mở ra tam nhãn, nếu không hắn cũng sẽ từ bỏ Thiên Đạo Quả này.

Các yêu thú rất khó thu phục. Yêu thú cấp độ càng cao càng không thể thu phục. Chúng thà chết cũng không muốn quy phục nhân loại, đây là bản tính hoang dã khó thuần có trong huyết mạch của chúng rồi.

Cho dù thu phục được yêu thú thì để ký hiệp ước Linh Thân càng là vạn thú có một.

Trước hết yêu thú phải có cấp độ đủ cao. Yêu thú cấp thấp, lực chiến đấu kém thì ký hiệp ước Linh Thân chả khác gì nhân loại tự trói buộc bản thân. Nhân loại tu luyện dần sẽ tăng tu vi, nhưng cấp độ, sức mạnh của yêu thú đã được quyết định từ trong huyết mạch, từ trong truyền thừa, gần như không thể tăng cấp trừ một số trường hợp đặc biệt. Mà yêu thú cấp độ càng cao lại càng khó thu phục chứ chưa nói đến ký hiệp ước Linh Thân.

Điều kiện thứ hai là yêu thú phải hoàn toàn tự nguyện và mong muốn ký hiệp ước Linh Thân. Yêu thú khuất phục trước sức mạnh của nhân loại, bị thu phục là một chuyện, nhưng muốn nó tự nguyện ký hiệp ước Linh Thân thì lại cần có tình cảm. Tình cảm này có thể phát sinh khi ngươi nuôi dưỡng nó từ bé, hay xả thân cứu mạng nó, hay là cùng sống, cùng chiến đấu trong thời gian dài. Trước hết, chính ngươi phải coi nó như bằng hữu, như người thân thì sau đó mới được sự chấp thuận của nó.

2 điều kiện trên đều rất hiếm xảy ra, vì vậy rất khó gặp cặp đôi nhân yêu như của Trần Lương và Tam Nhãn Lang.

2 kẻ cao gầy và béo lùn ánh mắt bất thiện nhìn về phía 2 kẻ mới đến. Vào được đến đây, mục tiêu của tất cả đều là Thiên Đạo Quả, và hiển nhiên ai cũng biết lần này chỉ có 1 Thiên Đạo Quả xuất hiện.

Mà thực ra lần nào có Thiên Đạo Quả thì số lượng cũng chỉ có một, vì thời gian kết trái của Thiên Đạo Quả lớn hơn thời gian mở ra của Hoàng Lam Môn. Mỗi lần có Thiên Đạo Quả đều sẽ có cường giả tiến tới thu hoạch, nào có thể lưu giữ đến lần sau.

Không thiếu những kẻ muốn thu lấy hẳn Thiên Đạo Mộc. Đáng tiếc điều kiện quá ngặt nghèo.

Thứ nhất là sau khi đào được Thiên Đạo Mộc lên, ngươi phải trồng xuống trong vòng 1 ngày, nếu không nó sẽ mất đi thiên địa đại đạo, trở thành 1 thực vật bình thường.

Thứ hai là Thiên Đạo Mộc phải được trồng trên vùng đất có Long Mạch. Long Mạch là nơi quy tụ ưu đãi của thiên địa, quy tụ lấy đại đạo thiên địa. Thành lập thế lực trên long mạch thì vận khí gia tăng, phát triển trường tồn.

Trên Cửu Giới, Long mạch còn hiếm hơn Địa mạch. Thế lực có Long mạch đều ở quá xa Hoàng Lam Môn, không thể trong 1 ngày di chuyển tới nơi cần đến. Nếu không, dù có phải dốc toàn bộ môn phái cũng phải lấy cho được Thiên Đạo Mộc.

Sở hữu Thiên Đạo Mộc, môn phái vừa có thể thu hút cường giả, vừa có thể gia tăng tu vi cường giả. Không ngoa nếu nói rằng Thiên Đạo Mộc có thể là căn cơ của bất kỳ môn phái nào.

Không ai nói một lời, cả 4 võ giả đều dùng hết tốc lực phóng tới Thiên Đạo Mộc, mong muốn sớm thu lấy Thiên Đạo Quả về tay.

Đáng tiếc, có tìm khắp Thiên Đạo Mộc cũng không thấy Thiên Đạo Quả đâu.

“Kẻ nào đã lấy Thiên Đạo Quả đi” Lão giả béo lùn gầm lên

“Không biết thần thánh phương nào có thể nhanh như vậy vượt qua huyễn trận” Lão giả cao gầy thở dài. Vấn đề khiến bọn hắn tốn thời gian nhất không phải là Sương Nhân Hình mà là huyễn trận sương mù kia, rất khó để tìm ra lối thoát nhanh.

“Bỏ lại Thiên Đạo Quả, các ngươi có thể rời đi” Một âm thanh từ xa vang lên.

4 lão giả Hoàng cấp quay lại nhìn, kẻ vừa nói là một phụ nữ trung niên tóc bạch kim.

“Bọn ta cũng tới trễ, Thiên Đạo Quả đã bị kẻ nào đó lấy đi” Một người lên tiếng

“Để ta kiểm tra Không Vật của các ngươi” Phụ nữ trung niên ra lệnh

“Xú bà nương, coi như tu vi ngươi cao hơn nhưng bọn ta có 4 người, đừng hòng làm gì được bọn ta”

Mỗi người đều có bí mật riêng, không võ giả nào nguyện ý để người khác soi xét Không Vật của mình.

“Đúng vậy, 4 bọn ta thuộc 2 thế lực khác nhau, lúc đến đã không thấy có Thiên Đạo Quả. Đến đây đã không dễ, nhưng cũng đành rời đi, ngươi không nên xung đột vô ích” Lão giả cao gầy lên tiếng.

Mặc kệ phụ nữ tóc bạch kim suy nghĩ, 4 người kia liền đi tới chỗ có mấy cột đá. 5 cột đá này quây thành một vòng tròn, phía trong là 1 truyền tống trận cỡ nhỏ đưa người bên trong ra ngoài bìa rừng huyễn trận.

Phụ nữ trung niên tóc bạch kim không ngăn cản 4 người kia. Nàng quả thực tu vi cao hơn bọn hắn, Huyền cấp cảnh, cho nên một mình đi qua huyễn trận. Nhưng đúng như lão giả cao gầy nói, nếu chiến đấu chưa chắc nàng có thể dễ dàng đánh thắng 4 người kia, dù có thắng cũng là trầy da tróc vẩy.

Không mất nhiều thời gian, nàng nối gót mấy người kia tiến tới truyền tống trận, ra khỏi nơi đây.

Ngồi dưới Thiên Đạo Mộc có thể tu đạo, nhưng thời gian mở ra Hoàng Lam Môn quá ngắn, không có mấy tác dụng. Trần Lương trong Tiểu Cửu Giới thấy rõ mọi thứ bên ngoài, cũng liền thở dài an tâm không bị mấy cường giả kia phát hiện ra Tiểu Cửu Giới hình dạng một viên ngọc rơi trên bãi cỏ.

Lúc này hắn mới có tâm trạng đặt câu hỏi cho Linh giới của Tiểu Cửu Giới:

“Liệu có thể thu Thiên Đạo Mộc vào trong Tiểu Cửu Giới không?”

“Có thể. Trong Tiểu Cửu Giới có 1 Long mạch và 1 Địa mạch, ngươi có thể trồng Thiên Đạo Mộc phía trên Long mạch”

“Quá tốt rồi” Trần Lương sung sướng hô lên.

Đợi khi hắn tu vi tăng cao sẽ có thể thu hút các cường giả gia nhập Khai Thiên Môn bằng Thiên Đạo Mộc và Thiên Đạo Quả.

Trần Lương còn chưa có vội ra khỏi Tiểu Cửu Giới.

Thỉnh thoảng lại có 1, 2 võ giả bước qua huyễn trận tiến tới Thiên Đạo Mộc, đều là một bộ dáng thất vọng rời đi.

Sau 1 ngày, Trần Lương cùng Ngạo Thiên ra ngoài đào đất. Muốn thu Thiên Đạo Mộc vào Tiểu Cửu Giới cần phải loại bỏ lớp đất đá mà rễ cây bám vào. Công việc này rất không dễ dàng vì rễ cây Thiên Đạo Mộc lan ra rất sâu và rộng.

Ngoài ra Ngạo Thiên còn phải cảnh giác kẻo có kẻ xâm nhập vào đây.

Trần Lương định để cho mấy loài yêu thú cấp thấp ra khỏi Tiểu Cửu Giới hỗ trợ hắn đào đất. Ngạo Thiên là yêu thú bậc cao, lại có khí chất vương giả nên hoàn toàn có thể ra lệnh cho những yêu thú kia làm việc.

Có điều hắn đã phải từ bỏ ý định đó ngay khi mới thực hiện đào đất lần đầu tiên. Được tẩm bổ bởi linh khí Long mạch, lớp đất ở đây rất cứng so với bình thường.

Còn may Trần Lương có Thiên thánh khí chém sắt như chém bùn còn móng của Ngạo Thiên cũng sắc bén vô cùng nên dễ dàng khai phá đất đai.

Lao động liên tục, 1 người 1 yêu cũng cần đến 5 ngày mới có thể hoàn thành công việc, thu Thiên Đạo Mộc vào Tiểu Cửu Giới.

Trần Lương vui mừng rời đi.

Chỉ riêng thu hoạch này thôi đã rất bõ công hắn tiến vào Hoàng Lam Môn.

Đích đến tiếp theo của hắn là Trọng Tu Tháp. Hắn không muốn phải áp chế tu vi nữa.

Rất dễ để nhận ra vùng đất có Trọng Tu Tháp, bởi 1 dặm xung quanh đều là linh khí khô kiệt., trái ngược hoàn toàn với linh khí dày đặc ở các nơi khác do Hoàng Lam Môn được xây dựng trên 1 đầu Địa mạch lớn.

Trọng Tu Tháp có 9 tầng. Võ giả vào chiến đấu với đối thủ trong tầng đó, nếu chiến thắng sẽ lên tầng tiếp theo, nếu thua cuộc sẽ nhận được tinh hoa của tầng trước đó.

Đối thủ ở đây chính là tinh hoa được Trọng Tu Tháp tích lũy linh khí từ 1 dặm xung quanh mà thành.

Hấp thu tinh hoa của Trọng Tu Tháp giúp nâng cao tu vi võ giả.

Tầng thứ 1 có số tinh hoa là 1, mỗi một tầng cao hơn sẽ có số tinh hoa tăng gấp đôi tầng trước đó.

Thời gian võ giả ở trong Trọng Tu Tháp không phải vô hạn. Trọng Tu Tháp chỉ cho thời gian ở lại mỗi tầng một ngày tích lũy. Tức là ngươi leo lên được tầng 5 thì tổng số ngày ngươi có thể ở trong Trọng Tu Tháp là 5 ngày.
Ở nơi này có 3 Trọng Tu Tháp, trong mỗi Trọng Tu Tháp lại có 12 võ đài.

Khi Trần Lương đến đã có 25 người đang xếp hàng chờ đến lượt. Gần như những võ giả tiến vào Hoàng Lam Môn đều sẽ đến Trọng Tu Tháp một lần tìm kiếm cơ hội tăng nhanh tu vi.

Còn may Hoàng Lam Môn đã đặt 1 thiết luật cho Trọng Tu Tháp là mỗi 5 năm, võ giả chỉ được tiến vào 1 lần. Vì vậy Hoàng Lam Môn mở ra, mỗi võ giả chỉ có 1 cơ hội đi vào Hoàng Lam Môn.

Phải chờ đến 3 ngày Trần Lương mới đến lượt bước vào Trọng Tu Tháp.

Mỗi võ giả tiến vào Trọng Tu Tháp đều phải nhỏ máu vào Thấu Thị Cầu, vừa là để xác định tu vi, vừa là để xác định danh tính đảm bảo 1 năm sau ngươi mới được quay lại.

Tại tầng 1, đối thủ sẽ thấp hơn võ giả 1 đại cảnh giới

Tại tầng 2, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ thấp hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 3, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cùng cảnh giới

Tại tầng 4, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cùng cảnh giới

Tại tầng 5, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 6, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cao hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 7, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 2 đại cảnh giới

Tại tầng 8, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cao hơn 2 đại cảnh giới

Tại tầng 9, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 3 đại cảnh giới

Đại cảnh giới ở đây không phải là ngươi sơ kỳ thì đối thủ sơ kỳ, mà tất cả đối thủ đều ở tiểu cảnh giới Trung kỳ vì thấu thị cầu không xác định được tiểu cảnh giới của võ giả.

Trần Lương hiện đang là Tiên Linh đại viên mãn, nên đối thủ tầng 1 của hắn sẽ có tu vi là Vạn Nhiên trung kỳ.

Trần Lương bước lên võ đài bỏ trống, 1 thương hạ gục đối thủ của mình, tiến lên tầng 2.

Không có gì bất ngờ, liền một lúc hắn đi lên tầng 5. Lúc này Trần Lương đưa ra Ngạo Thiên cùng hắn chiến đấu để tiết kiệm nhất nguyên khí.

Không phải mọi võ giả đều có thể đưa ra yêu thú chiến đấu, mà phải là có hiệp ước Linh Thân mới được. Bởi vì Hoàng Lam Môn cho rằng, khi yêu thú đã ký hiệp ước Linh Thân với võ giả thì yêu thú chính là sức mạnh của chính võ giả, còn không có hiệp ước Linh Thân thì yêu thú có thể là do đi mượn.

Trước sự ngỡ ngàng của 1 võ giả tầng 7 đang dưỡng sức chuẩn bị chiến đấu, Trần Lương tiến lên tầng 8 cùng Ngạo Thiên. Tên này không ngờ 1 người 1 yêu chỉ trong chốc lát liền đánh bại đối thủ.

Tầng 7 chỉ dựng 2 võ đài, còn Tầng 8 chỉ dựng có 1 võ đài duy nhất. Dù sao người có thể bước vào tầng 7 lác đác không có mấy. Còn tầng 8 đều là hạng người vô địch cùng cấp, chiến thắng vượt cấp, số lượng càng là ức người có 1.

Chỉ có 1 võ đài nhưng Trần Lương cũng không phải chờ đợi gì, vì hiện chỉ có hắn đứng tại tầng này.

Có điều hắn không vội bước lên võ đài. Qua 7 tầng chiến đấu, Trần Lương đã có sơ bộ đánh giá chiến lực của các đối thủ tinh hoa, mạnh hơn võ giả phổ thông một chút. Đa phần võ giả sẽ phải dừng bước ở võ đài tầng 3.

Trần Lương lấy ra Chép Long Cá. Điều hắn cần làm lúc này chính là tăng lên tu vi, chính thức bước chân vào Giáp Linh cảnh giới.

Một con Chép Long Cá không hề nhỏ, kích thước to bằng một người lớn. Trần Lương lấy ra bếp và gia vị chế biến Chép Long Cá.

Bị ảnh hưởng bởi trí nhớ của Hải Thượng Trung nên Trần Lương muốn thưởng thức Chép Long Cá ở mức độ ngon nhất của nó.

Chỉ một món ăn nhưng Trần Lương cũng tốn mất nửa canh giờ từ lúc chờ cho Chép Long Cá ngấm gia vị đến khi nấu xong. Trong lúc chờ đợi, hắn đã khôi phục nguyên khí và đề thăng cơ thể đến trạng thái tốt nhất.

Trần Lương nấu liền 1 lúc 2 con để cùng Ngạo Thiên ăn cho sướng cái bụng.

Ăn uống xong, Trần Lương tĩnh tâm luyện hóa Chép Long Cá.

Chép Long Cá như giọt nước tràn ly, thúc đẩy tu vi của Trần Lương đến tận cùng của Tiên Linh cảnh, mỗi một tế bào máu, mỗi một sợi cơ, gân, xương, da đều đã thẫm đãm nguyên khí được cải tạo thông qua Tụ Linh Tán.

Tụ Linh Tán rời khỏi đỉnh đầu tinh linh đặt ở bên cạnh, một lượng lớn nguyên khí rời khỏi Tụ Linh Tán ào ạt tràn khắp đan điền giúp chiến lực của võ giả tăng lên một mảng lớn.

Tại Tiên Linh cảnh thời điểm, nguyên khí vào trong đan điền sẽ được phân bổ ra làm 4 phần.

Một phần giữ lại đan điền chậm rãi gia tăng chiến lực cho võ giả.

Một phần truyền cho tinh linh giúp tăng lên sức mạnh của thần thông

Một phần thông qua Tụ Linh Tán truyền tới các tế bào của cơ thể

Một phần bị giữ lại Tụ Linh Tán.

Vì vậy, khi gỡ bỏ Tụ Linh Tán, những nguyên khí bị giữ trên đó sẽ được giải phóng khiến chiến lực của Giáp Linh cảnh vượt trội so với Tiên Linh cảnh đại viên mãn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau