TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Truyền dạy

Giá trị Không Thạch được quyết định dựa trên diện tích không gian mà chúng lưa chứa, phân chia làm 9 cấp độ. Từ cấp 1 đến 3 được quy thành Tiểu Không Thạch, từ cấp 4 đến 6 được quy thành Trung Không Thạch, từ cấp 7 đến 9 quy thành Đại Không Thạch. Từ đó chế tạo ra loại Không Vật tương ứng.

Nhìn từ bề ngoài không thể biết được diện tích không gian bên trong Không Thạch, cũng không phải dùng tinh thần lực là có thể biết luôn.

Vùng không gian bên trong Không Thạch không phải là trống rỗng mà là đậm đặc một loại khí lưu. Trận Pháp Sư chỉ có thể sử dụng tinh thần lực dần dần xóa bỏ đám khí lưu đó đến sạch sẽ mới có thể biết chính xác diện tích không gian bên trong. Khi đó nó không còn là Không Thạch nữa mà được gọi là Không Vật, có thể chứa vật thể bên trong.

Thời gian còn chưa tới bình minh, Chu Minh giật mình tỉnh dậy khi nhận ra có người đến. Gặp lại Trần Lương, Chu Minh đưa cho Trần Lương 45 viên Không Thạch, cho thấy hắn đã làm việc nghiêm túc trong 1 tháng vừa rồi. Trần Lương cũng liền đưa cho hắn 225 tinh thạch cấp 1.

Trần Lương đưa mọi người tới cuối hang động rồi thả 25 tù binh ra. Lúc đầu 25 tên còn hoảng sợ trước một đám lớn người, sau mới biết đều là nhân công lao động của Trần Lương.

“Các ngươi sẽ làm việc cho ta đến khi nơi này hết sạch Không Thạch. Những người kiếm đủ 300 viên Không Thạch sẽ được trả tự do, không đủ, chết” Trần Lương nói với 25 tù binh.

“Có gì đảm bảo ngươi không lừa bọn ta?” Một lão giả hỏi

“Lời ta nói chính là đảm bảo, các ngươi chỉ có thể lựa chọn tin tưởng. Còn ai không muốn nắm lấy cơ hội có thể bước lên, ta giúp sớm siêu thoát” Trần Lương để Kim Thiết Nhân cùng Ngân Thiết Nhân đứng cạnh. Trương Phá Vân cũng bày ra thực lực Huyền cấp để răn đe 25 người này cùng 267 người kia chớ có hành động thiếu suy nghĩ.

25 tên này sẽ cùng làm việc với 267 người kia nên cần phải giới thiệu để hai bên biết nhau và biết công việc cần làm.

Luật lệ Trần Lương đưa ra rất rõ ràng:

Mỗi ngày làm việc 5 canh giờ, chia làm 3 ca, 2 canh buổi sáng, 2 canh buổi chiều, 1 canh giờ buổi tối.

Làm 6 ngày được nghỉ 1 ngày, đồng thời sẽ được ăn đan dược phục hồi sức khỏe, thậm chí tăng lên một chút tu vi

Mỗi tháng, người có sản lượng cao nhất ở mỗi cấp tu vi sẽ được thưởng 1 tháng lương

Riêng 25 tù binh, ai nộp đủ 300 viên Không Thạch sẽ được trả tự do. Sau đó, nếu kiếm được thêm sẽ được trả phí 10 tinh thạch cấp 1 cho mỗi viên Không Thạch.

Ngạo Thiên đã được thả ra ngoài tự chịu sinh tồn. Luôn ở cạnh Trần Lương chỉ khiến nanh vuốt của yêu thú cấp 10 bị mài mòn.

Sáng sớm mọi người đều được ra cửa hang tắm nắng và thư giãn. Trần Lương cũng không sợ có ai ra vào, vì nếu không có Trần Lương dẫn bước theo quy tắc nhất định, thì cần phải cực kỳ am hiểu trận pháp không gian mới có thể tự do đi lại.

Tất cả mọi người ở đây đều có chức năng riêng của mình. Tuyết Hoa luyện đan và quản lý công tác hậu cần, thực phẩm. Nàng cũng tuyển ra 1 nhất tinh người để phụ nàng nấu nướng.

Ưng Sát tập trung vào luyện võ và nâng cao tu vi. Muốn bản thân làm được nhiều việc, trở nên hữu ích hơn thì sức mạnh là không thể thiếu

Vị nữ Trận Pháp Sư của Trường Bàn Phái sẽ được Trần Lương dạy cách sử dụng tinh thần lực để chế tạo Không Vật từ Không Thạch. Tùy vào kích thước Không Vật mà nàng sẽ được trả lương khác nhau. Thấp nhất là 10, cao nhất là 90 tinh thạch cấp 1.

Trưởng môn Trường Bàn Phái quản lý tất cả lao động.

Sau nửa ngày nghỉ ngơi xắp xếp, làm quen, tất cả bắt tay vào công tác chuẩn bị chỗ ăn, ngủ

Trần Lương dựng riêng cho Tuyết Hoa một căn nhà gỗ, còn lại đều chỉ dựng thành các lều vải.

Ngày khai thác mỏ đầu tiên, thu hoạch được 240 viên Không Thạch, chủ yếu đến từ những lao động được trả lương, còn 25 tù binh kia vẫn chưa mấy làm việc, họ vẫn còn đang thảo luận xem nên làm gì. Trần Lương cũng không quan tâm, cứ đợi sau 1 năm rồi chiếu theo luật của hắn mà thực hiện.

3 bữa ăn của ngày đầu tiên đều được làm từ thịt yêu thú và linh dược hay các loại rau đắt tiền. 25 tù binh không làm nên không được ăn.

Ưng Sát chỉ thỉnh thoảng đi giám sát khai thác mỏ, còn thời gian chủ yếu là tu luyện võ đạo. Hắn được Trần Lương truyền dạy cho một loại đao pháp là Khoái Sát Đao cùng 1 loại thân pháp là Khoái Phong Vân. Hai võ kỹ này là một bộ phối hợp với nhau, do một cường giả tên Đao Vô Thường sáng tạo ra từ 5 vạn năm trước

Tinh túy đao chiêu của 2 võ kỹ này nằm ở 1 chữ “Nhanh”. Vận tốc đủ nhanh, uy lực ắt sẽ mạnh. Dù đối thủ tu vi cao hơn ngươi, nhưng ngươi nhanh hơn thì vẫn có thể ngược sát hoặc ám sát hoặc chạy trốn.

Muốn đạt được nhanh, trước hết cần phải khỏe. Như Tam Ảnh Bộ của Trần Lương, hắn cần phải đeo hàng ngàn cân trên người, rồi thì phải luyện tập cơ thể rất nhiều mới có thể bước đầu tu luyện Tam Ảnh Bộ.

Vì vậy, ban đầu, Ưng Sát mỗi ngày đều phải vung đao 1 vạn lần, chạy 100 dặm, mỗi tứ chi đều phải đeo 500 cân.

Trong một tuần, ngày nào Ưng Sát cũng đều đau đớn toàn thân, đến độ nằm hay ngồi đều khó khăn, và hoàn toàn không thể tu luyện nâng cao tu vi. Những người lao động thậm chí còn thấy công việc của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với chế độ luyện tập địa ngục kia.

Sau 1 tuần, cơ thể đã quen thuộc với cường độ tập luyện cùng đau đớn, Ưng Sát đã có thể dành buổi tối để hấp thu những linh dược mà Trần Lương cung cấp.

“Đi theo chủ giàu đến cháo người hầu cũng ngon hơn cơm của chúng ta” Lúc này những lao động lại thầm ghen tị.

Công pháp bình thường, võ giả chỉ có thể tu luyện khi tập trung thi triển công pháp. Chỉ có những công pháp Thiên giai thượng đẳng như của Trần Lương mới có thể  luyện hóa iinh khí bất kể thời điểm. Nhờ vậy Trần Lương có thể liên tục hấp thu lượng lớn linh dược cung cấp cho Phôi tinh linh.

Đáng tiếc Ưng Sát đã bước vào Tiên Linh cảnh, nếu không Trần Lương cũng có thể cấp cho hắn một bộ thiên giai công pháp.

Đến phiên nữ Trận Pháp Sư của Trường Bàn Phái thì lại rất nhẹ nhàng, hoàn toàn đối lập với cực khổ của Ưng Sát.

Nữ Trận Pháp Sư này tên là Vạn Lan Nhu, cũng không phải là người của Trường Bàn Phái mà là bạn lâu năm của Vu Cát. Vu Cát gặp phải rào cản tiến vào mỏ Không Thạch mới mời nàng đến giúp phá giải những vết nứt không gian kia.

Trần Lương hướng dẫn nàng cách chế tạo Không Vật: “Để có thể chế tạo Không Vật từ Không Thạch cần thực hiện 2 việc.

Thứ nhất là bày một trận pháp không gian xung quanh chỗ ngồi.

Thứ hai là Trận Pháp Sư điều khiển tinh thần lực khoan một lỗ nhỏ ở điểm mỏng nhất của Không Thạch, sau đó thông qua lỗ hổng, sử dụng tinh thần lực hút đám khí lưu bên trong không gian của Không Thạch ra ngoài.

Nếu không trước tiên bày trận pháp không gian thì những khí lưu kia ra ngoài sẽ xé nát không gian xung quanh Không Thạch, bao gồm cơ thể ngươi.

Để tiết kiệm thời gian, ngươi có thể bỏ qua bước thứ nhất, ta sẽ bày trận ở chỗ của ngươi. Nhưng để làm bước thứ hai cũng không phải dễ dàng”

Trần Lương chỉ vào 1 tổ kiến nói “Ngươi có thể biết được trong tổ kiến kia có bao nhiêu con không?”

“Không thể, ta không thể đưa tinh thần lực vào trong tổ kiến được”

Trần Lương chỉ ngón tay về phía tổ kiến, phóng xuất ra tinh thần lực mỏng gần như không thấy tiến vào trong tổ kiến. Sau 1 hơi thở hắn nói “534 con” rồi thu toàn bộ ra ngoài để Vạn Lan Nhu có thể kiểm chứng.

Nàng tất nhiên không có đi đếm từng con, chỉ hơi chấn động về khả năng của Trần Lương, nhưng nàng cũng đã dần quen.

Trần Lương nói “Các Trận Pháp Sư thông thường sẽ đều như ngươi, thiếu sự rèn luyện trong tinh thần lực. Không Thạch rất cứng, muốn khoan 1 lố trên nó mà không tìm được điểm mỏng nhất sẽ rất mất thời gian, thậm chí làm hỏng Không Thạch. Muốn tìm được điểm mỏng nhất thì tinh thần lực của ngươi phải cực kỳ mỏng.

Giống như ngươi đeo găng tay, găng tay càng mỏng thì ngươi càng cảm nhận rõ hơn đồ vật trong tay.

Vì vậy, trước tiên ngươi cần tạo ra được luồng tinh thần lực càng mỏng và nhỏ càng tốt. Ngươi thử thi triển ta xem”

Vạn Lan Nhu xuất ra một luồng tinh thần lực bao phủ toàn thân nàng. Nàng cũng cố ép cho tinh thần lực mỏng nhất có thể nhưng vẫn dày tương đương 1 lớp vỏ cây.

“Đừng xuất toàn thân, sử dụng 1 bàn tay đi”

Vạn Lan Nhu dồn tất cả tinh thần tại tay phải đưa ra 1 luồng tinh thần lực, có vẻ mỏng hơn một chút.

“Trong vòng 1 tuần, ngươi cần làm cho tinh thần lực mỏng ngang 1 tờ giấy, nếu không sẽ chỉ được ăn cơm không”

Nhìn từ ngoài vào, chỉ thấy Vạn Lan Nhu ngồi 1 chỗ xuất ra phóng vào tinh thần lực rất nhàn hạ. Trên thực tế, tinh thần của nàng cực kỳ mệt mỏi. Nàng thậm chí còn phải nghỉ ngơi nhiều hơn cả Ưng Sát, chỉ là không bị đau nhức như hắn mà thôi. Nàng đang rất cố gắng, không phải vì lời nói của Trần Lương, mà do nàng có yêu thích mãnh liệt với trận pháp. Gặp được cơ hội có đại tông sư chỉ bảo, nàng hẳn muốn nỗ lực học hỏi.

Sản lượng khai thác Không Thạch tăng dần lên, cho đến khi nhóm 25 tù binh cũng tham gia lao động thì hàng ngày đều thu được trên 400 viên. Tù binh số lượng ít nhưng tu vi hơn nhiều lần nên sản lượng thu thập của 2 bên không có quá nhiều chênh lệch.

Sau khi thảo luận rất nhiều, 25 tù binh đành chọn nắm lấy lối thoát duy nhất là tin tưởng Trần Lương, vì dù hiện tại bọn hắn có liều chết cũng không có ý nghĩa, 2 huyền cấp võ giả không phải đối tượng bọn hắn có thể hoàn thủ.

Mỗi ngày một lần, Tuyết Hoa sẽ đi thu lại Không Thạch và kiểm kê số lượng từng người sau đó đưa cho  Trần Lương. Trần Lương cầm túi Không Thạch ra ngoài nửa canh giờ rồi trở về, mục đích để mọi người nghĩ hắn đi giấu Không Thạch.

Thực tế, Trần Lương đã bỏ tất cả Không Thạch vào cùng một chỗ trong Tiểu Cửu Giới, xung quanh Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn. Từ khi Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn hấp thụ vết nứt không gian, nó đã có động tĩnh trở lại. Đại Địa Ngưu Ma Vương bên trong noãn đang hấp thu không gian linh khí để lớn dần lên. Trần Lương để Không Thạch xung quan Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn cũng là để cung cấp không gian linh khí cho nó.

Ngày thứ 29, Tuyết Hoa quyết định luyện Cơ Linh Đan thưởng cho võ giả mang về nhiều Không Thạch nhất trong tháng.

Lúc này đang là cuối ngày, mọi người nghỉ ngơi và hấp thu những linh dược và thịt yêu thú trong bữa cơm tối. Với những võ giả cấp thấp thì đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cao tu vi, dù sao cũng không dễ mà kiếm được một bữa ăn sang trọng như này.

Tuyết Hoa sử dụng tinh thần lực, lần lượt đưa vào các dược liệu đã chuẩn bị sẵn

Một võ giả Vạn Nhiên cảnh hét lớn, chỉ vào cây linh dược Tuyết Hoa sắp cho vào đan lô “Kia là Ngân Linh Chi, giá trị lên tới 2 tinh thạch cấp 1. Tuyết Hoa cô nương định luyện đan dược gì mà dùng tới Ngân Linh Chi”

“Đồ ngu, giờ mới nhìn sao, nàng đang luyện Cơ Linh Đan, đan dược cấp 4. Từ nãy giờ nàng đã bỏ vào 3 cây Phỉ Thúy Hoa, 1 Dương Chân Quả, 2 cây Hoàng Quy Giáp Thảo, đều là những dược liệu điều chế Cơ Linh Đan” Một người khác lên tiếng.

“Các ngươi trật tự, sắp đến giai đoạn cuối rồi” Một lão giả nhắc nhở.

Tuyết Hoa đang cực kỳ tập trung. Nhiệt lượng trong đan lô đang rất cao và không ổn định. Tại Mai Hoang Trấn, nàng đã hỏng rất nhiều lần mới một lần luyện được 1 khỏa Trong cấp Cơ Sinh Đan khoe với Trần Lương. Còn tỷ lệ là 10 lần hỏng được 1 khỏa Tạp cấp Cơ Linh Đan.

Lần đầu điều chế đan dược cấp 4 trước mặt Trần Lương, nàng muốn mọi thứ đều phải thật hoàn hảo.

Dược liệu đã cho vào đầy đủ, giờ chỉ còn khống hỏa để hòa quyện các nguyên liệu vào với nhau.

Ai cũng nín thở chờ 1 nữ luyện đan sư xinh đẹp kết đan thành công.

“Ầm”

Một tiếng nổ vang lên, chính là một tiếng nổ báo hiệu luyện đan thất bại, đan dược phá nổ. May mắn còn chưa có nổ lô.

Một lần nổ đan, ra đi 9 tinh thạch cấp 1, ai cũng thầm tiếc. Duy chỉ có Trần Lương là không quan tâm về mất mát, hắn cất tiếng nói:

“Khả năng khống hỏa của ngươi còn quá kém, lại đây ta sẽ dạy ngươi sử dụng tinh thần lực khống hỏa”

Hải Thượng Trung không phải là luyện đan sư nhưng khả năng điều khiển tinh thần lực của hắn thì không cần phải bàn.

Từ trước đến nay, Tuyết Hoa bị phụ thuộc quá nhiều vào tác dụng hỗ trợ khống hỏa của đan lô khiến năng lực khống hỏa của nàng kém hơn nhiều so với hiểu biết về luyện đan của nàng.

Khống hỏa đan lô là khả năng sử dụng tinh thần lực điều chỉnh nhiệt lượng, điều chỉnh sự di chuyển của hỏa diễm trong đan lô để từng loại nguyên liệu, từng thời điểm luyện đan có được tốt nhất nhiệt độ.

“Muốn khống chế càng chính xác nhiệt lượng trong đan lô, ngươi càng cần phải kiểm soát tinh thần lực đến từng sợi nhỏ nhất”

Trần Lương vừa nói vừa từ lòng bàn tay đưa lên một cây cột tinh thần lực. Từ cây cột đó tách ra làm 10 sợi tinh thần lực nhỏ bằng nửa hạt đậu chiều rộng.

Trần Lương để 10 sợi tinh thần lực này nhảy múa trong lòng bàn tay cực kỳ uyển chuyển, không hề va chạm vào nhau. Mấy người xung quanh cũng không kìm được mà chăm chú nhìn chằm chằm vào lòng bàn tay hắn như có những vũ công tuyệt sắc đang lắc mình nhảy múa.

Vạn Lan Nhu càng là một bộ dáng say mê không ngớt. 24 ngày trước, nàng đã thành công ép tinh thần lực mỏng như tờ giấy theo yêu cầu của Trần Lương. Nhưng lúc này áp lực tinh thần tới nàng cực kỳ cao, nàng nào có thể điều khiển tinh thần lực đi cảm nhận Không Thạch.

Vạn Lan Nhu phải cần thêm 22 ngày sau đó mới có thể nhẹ nhàng điều khiển tinh thần lực đi cảm nhận nơi mỏng nhất của Không Thạch. Mấy ngày vừa rồi, nàng đều là đi thực hành kiểm tra điểm mỏng nhất của Không Thạch, cũng chưa từng một lần khoan thăm dò.

Nếu không yêu cầu ép mỏng, Vạn Lan Nhu có thể điều khiển tới 3 sợi tinh thần lực cũng đã là cực hạn của nàng, nào có như Trần Lương, dễ dàng uốn lượn cả 10 sợi.

Đang mải mê nhìn, Vạn Lan Nhu hít sâu mở to mắt ra khi thấy 10 sợi tinh thần lực trên tay Trần Lương hóa thành 20 sợi như 20 con giun kim ngoe nguẩy trên tay hắn.

Trạng thái này dù là Trần Lương cũng không thể duy trì lâu, chỉ mấy hơi thở, hắn liền thu lại tinh thần lực của mình. Ở thời điểm đỉnh cao, hắn còn có thể diễn hóa thành hàng trăm sợi nhỏ đến mắt thường khó nhìn ra.

“Ngươi có thể tới đây cùng nghe ta giảng” Trần Lương thấy Vạn Lan Nhu lộ vẻ ham học hỏi cũng không nỡ bỏ rơi nàng.

“Để khống chế càng nhỏ tinh thần lực, trước tiên, các ngươi hãy tập cắt tinh thần lực ra làm các sợi nhỏ hơn, giống như bổ củi, thậm chí là bổ tăm. Sau khi bổ được tinh thần lực thành các sợi tăm, ta sẽ hướng dẫn các ngươi luyện tập để điều khiển các sợi tăm đó”.

Hai giai nhân ngay lập tức bắt tay vào luyện tập. Tuyết Hoa kinh nghiệm và kỹ năng kém quá nhiều so với một Trận Pháp Sư cấp năm, vì vậy trong buổi tối cùng ngày, nàng chỉ có thể cắt được 2 khúc tinh thần lực, một luồng to, một luồng bé.

Còn Vạn Lan Nhu đã cắt ra được 8 luồng tinh thần lực với vẻ mặt đầy tự hào. Chỉ là ngay lập tức bị Trần Lương dội một gáo nước lạnh:

“Quá chậm, cả buổi tối mới cắt được 8 luồng, luồng to luồng bé, lại còn phải cắt lần lượt. Khi còn là Trận Pháp Sư cấp 5 ta đã có thể cắt đồng thời 8 luồng tinh thần lực thành 16 khối đều nhau tăm tắp”

Vạn Lan Nhu mặt xịu xuống thu lại tinh thần lực tiến về nơi ngủ. Nàng không ngờ điều khiển tinh thần lực phức tạp hơn trong hiểu biết quá nhiều.

Chương 42: Cừu và sói

Sau 1 tháng, Vạn Lan Nhu mới chính thức bắt đầu chế tạo Không Vật.

Trần Lương tự tay bố trí trận pháp không gian cho nàng, nguyên liệu chính là 1 viên Không Thạch. Trận pháp này chỉ kéo dài được 15 ngày, sau đó sẽ lại phải bố trí trận pháp khác thì mới tiếp tục công tác chế tạo Không Vật được.

Trong lần đầu thực hiện, Vạn Lan Nhu mất hơn 14 ngày mới có thể hoàn thành được một Không Vật cấp 1, nhận về 10 tinh thạch cấp 1.

Nàng làm ra 1 sản phẩm giá 1000 tinh thạch cấp 1 nhưng lại chỉ được trả phí 10 tinh thạch cấp 1, nghe có vẻ rất bóc lột. Nhưng thực tế, để có được 1 Không Vật cấp 1 này, Trần Lương đã phải mất 2 viên Không Thạch, tương đương 200 tinh thạch cấp 1 giá bán lẻ.

Ngoài ra còn chi phí nhân sự, chi phí kinh doanh, chi phí rủi ro và nhiều chi phí phát sinh khác nên nếu với năng suất làm việc như của Vạn Lan Nhu quả thật sẽ không còn lãi mấy. Dù sao nàng chỉ là mới bắt đầu thao tác, còn chưa có kinh nghiệm.

Cũng may còn có quái vật Trần Lương. Ngay từ ngày đầu tiên thu về Không Thạch, hắn đã đạt năng suất chế tạo Không Vật đáng mơ ước cho bất kỳ thế lực nào chuyên chế tạo Không Vật.

Trần Lương cần 1 ngày để chế tạo 1 Không Vật cấp 1, nhưng hắn lại có thể phân tách tinh thần lực để đồng thời thực hiện với 5 Không Thạch. Vì vậy tổng một ngày có thể tạo ra 5 Không Vật.

“Ngươi kết hợp đồng thời thi triển Khoái Sát Đao cùng Khoái Phong Vân dùng hết sức tấn công ta xem” Sau 6 tháng, Trần Lương nói với Ưng Sát.

Triển lộ thần thông, hỏa dực sau lưng Ưng Sát phả nhiệt lượng ra xung quanh thu hút sự quan tâm của mọi người trong lúc nghỉ ngơi. Kết hợp hỏa dực cùng Khoái Phong Vân, Ưng Sát đã có thể đạp không mà lên với tốc độ như tên bắn.

Khoái Sát Đao chém xuống hiện ra 3 hỏa đao khí như hỏa thần vung đao. Phong nộ hỏa, Khoái Sát Đao được Khoái Phong Vân gia lực, mạnh mẽ thiêu đốt mọi vật trên đường đi của nó.

Không khí xung quanh như hỏa ngục một dạng khiến đám đông đứng cách đó cả chục trượng cũng nóng đến không chịu nổi.

Từ khi Ưng Sát thi triển Khoái Phong Vân rồi đến Khoái Sát Đao, chỉ trong tích tắc, đao khí đã chỉ còn cách Trần Lương 1 trượng. Tốc độ của Khoái Sát Đao kết hợp với Khoái Phong Vân nhanh tựa lôi sét một dạng, không người có thể tránh.

Khoái Sát Đao của Ưng Sát cũng chỉ mới tiểu thành, chỉ khi sát nhập tam đao duy nhất mới chính thức triển lộ ra uy lực thật sự của Khoái Sát Đao.

Trần Lương đứng đó vận chuyển nguyên khí chờ đợi hỏa đao chém tới. Tu vi hắn cao hơn Ưng Sát, chất lượng nguyên khí cao hơn, nhục thân càng là mạnh mẽ đến cực điểm. Hắn tự tin không cần áo giáp, chỉ cần nhục thân cùng nguyên khí là đủ.

Trần Lương bắt chéo tay va chạm cùng 3 hỏa đao khí. Cơ thể hắn bị đánh bật ra sau, hai tay hiện rõ lên 3 vết cháy xém. Hắn đã quá coi thường đao chiêu này của Ưng Sát.

“Cơ thể ngươi làm từ thạch thiết hay sao mà cứng rắn vậy. Một đao này của ta tuyệt đối có thể trọng thương, thậm chí giết chết một Tiên Linh võ giả” Ưng Sát cảm thán

Những người chứng kiến cũng bàn tán xôn xao.

“Ta rõ ràng cảm nhận được uy lực từ hỏa đao khí kia không tầm thường nhưng sao tên Trần Lương lại không có bị tổn hại gì?”

“Có thể hỏa đao chỉ có hình mà không có lực”

“Có thể hắn đeo hộ tí giáp”

“Có thể hắn là Cự Linh võ giả, hoặc là Hoàng cấp thì sao. Mọi người rất dễ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của hắn. Nhưng ta tin là hắn cũng phải cả nghìn năm tuổi rồi. Không thể có đứa trẻ nào mà từ phong thái đến kiến thức trận đạo, võ đạo lại có thể như tên Trần Lương này được”

Ưng Sát trước đó đã từng ra ngoài thi triển một lần kết hợp 2 loại võ kỹ. Uy lực của nó làm hắn cực kỳ hài lòng, mạnh hơn rất nhiều so với tất cả những võ kỹ hắn từng biết. Không nghĩ rằng còn chưa đủ tổn thương Trần Lương.

Ăn một lần thua thiệt, có chút phỏng tay, Trần Lương liền hét lên

“Nhận lại ta một chiêu”

Chiến thần Atula hiển hóa bên trên Trần Lương cùng hắn tung Không Phá Quyền. 8 quyền khí ầm ầm lao đến Ưng Sát không trượt phát nào.

Ưng Sát múa đao như nước chảy mây trôi, 8 hỏa đao đều là cắt đôi quyền khí, không tổn thương được hắn nửa điểm.

Tiến bộ của Ưng Sát là rất rõ rệt, chỉ riêng tốc độ vung đao của hắn đã tăng gấp đôi so với trước, chưa kể nhiệt lượng, nhục thân, nguyên khí không có yếu tố nào dậm chân tại chỗ.

Có được điều này, cố gắng của Ưng Sát là không thể phủ nhận. Nhưng nếu không nhờ Trần Lương chỉ điểm, lại được truyền dạy võ kỹ cao cấp cùng đại lượng đan dược và linh dược thì là không thể nào nhanh đạt được chiến lực như hiện tại.

Lúc này Ưng Sát đã hoàn toàn khẳng định lựa chọn của hắn là vô cùng đúng đắn. Tầm mắt của hắn đã có thể càng nhìn xa hơn so với thời điểm bước vào Thiên Khung Phái.

“Chém rất nhanh, rất chuẩn xác. Tác dụng của nửa năm chém lá chặt củi thật không uổng phí” Trần Lương gật gù khen.

Mỗi ngày, Ưng Sát đều là phải ra ngoài chém đứt cuống của từng chiếc lá rơi, rồi thì lại lấy đao của chính mình đi bổ củi sao cho càng nhiều mảnh nhỏ. Đôi mắt với thị giác trời phú hơn người của hắn phát huy tác dụng lớn giúp hắn rất nhanh nâng cao tính chính xác trong vung đao của bản thân.

Ngoài ra, hắn còn tìm được một thác nước, hàng ngày đều dành 1 canh giờ đứng vung đao trong dòng nước đổ xuống dưới chân thác. Cũng không phải dễ dàng làm được luôn, phải mất nửa tháng hắn mới có thể vung được 100 lần chém đao.

“Đều nhờ công tử chỉ dạy” Ưng Sát chắp tay nói

“Tiếp theo, ngươi không cần chém lá chặt củi nữa, hàng ngày sẽ tập luyện song đấu với ta. Nếu có thể làm ta bị thương sẽ có trọng thưởng” Trần Lương nói

“Nếu bọn ta làm ngươi bị thương thì có được thưởng không?” Một tiếng nói vọng ra từ đám đông. Hắn định chỉ hỏi cho vui thôi, dù sao Trần Lương cũng không có lí do gì phải thách đấu với bọn hắn, càng không có lí do phải thưởng cho bọn hắn.

Trần Lương nhìn xung quanh nhàn nhạt nói “Chỉ cần từ Cự Linh cảnh trở xuống, ai làm ta bị thương được liền thưởng số tinh thạch cấp 1 bằng 10 lần tổng số Không Thạch các ngươi kiếm được”

Đám đông hò hét. Bọn hắn dường như nhận thấy cơ hội làm giàu đang trong nằm trong tầm tay rồi

“Chỉ cần thắng hắn, ta sẽ thu được 500 tinh thạch cấp 1”

“Của ta là 370 tinh thạch cấp 1” “Của ta là 900 viên”

“Đợi vài tháng nữa, ta có thể kiếm được tới 200 viên Không Thạch, lúc đó sẽ là 2000 tinh thạch cấp 1. Hahaha”

“25 người bọn ta có được không?” Một lão giả tù binh hỏi

“Ai cũng có thể”

“Tại sao lại chỉ có từ Cự Linh cảnh trở xuống” Lão giả tù binh là Hoàng cấp cảnh hỏi

“Vì ta mới chỉ là Tiên Linh cảnh giới”

“Ngươi là Tiên Linh cảnh!” Sau câu trả lời của Trần Lương là hàng loạt tiếng xôn xao vang lên.

“Ngươi chứng minh đi” Một người khác lên tiếng

Trần Lương lấy ra thấu thị cầu, truyền nguyên khí vào để mọi người chứng kiến. Một chữ Ám, một chữ Tiên, cùng số 12 hiện lên

“Tên này có chất lượng thuộc tính là 12” Nhiều người kiêng kỵ nhìn Trần Lương thêm vài lần, cũng đánh giá lại sức mạnh của hắn. Có thể có được đỉnh tiêm thuộc tính như này đều là thiên kiêu của các đại môn phái.

Dù rất bất ngờ trước cấp độ thuộc tính của Trần Lương nhưng chữ “Tiên” hiện lên càng tạo ra những ánh mắt vui mừng nhìn nhau. Bọn họ có người thì là Tiên Linh, cao hơn là Giáp Linh sơ kỳ, có người là Giáp Linh hậu kỳ, có người còn là Cự Linh cảnh

“Nếu bọn ta thua?”

“Không sao cả, nhưng mỗi người chỉ có 1 cơ hội thách đấu”

“Ngươi có giới hạn số lượng lời thách đấu?”

“Không. Dù ta thua thì sau đó vẫn tiếp tục nhận lời đến khi không còn ai thách đấu”

Thế giới võ giả vi tôn, người mạnh được tôn trọng. Trần Lương muốn những người ở đây lao động nhiệt tình hơn nên đồng ý thưởng thách đấu, nhưng hắn cũng không muốn có người bị thương hay hao tổn nguyên khí khiến năng suất khai thác Không Thạch giảm sút.

Trần Lương dừng 1 lúc nói tiếp: “Mỗi tối ta chỉ giao chiến với 1 người, là người có đại cảnh giới thấp nhất nhưng khai thác được nhiều Không Thạch nhất trong cùng đại cảnh giới”

Hắn muốn chiến từ thấp đến cao để những người sau không bị nhụt chí. Các con cừu non hãy cứ nghĩ mình là sói mà lao động hăng say còn vận may thì không đến lượt.

Buổi tối hôm sau đã không còn yên bình như trước, mọi người ngoại trừ xem số lượng Không Thạch của bản thân, còn ngó xem những người khác được bao nhiêu viên Không Thạch, không khí rất náo nhiệt.

Có 2 Tiên Linh võ giả đang trao đổi

“Ngươi tổng được bao nhiêu Không Thạch rồi?”

“Ta 147, còn ngươi”

“Ta 149. Nếu ta được chiến và giành thắng lợi, sẽ cho ngươi 1 2 viên nghịch chơi” Người đồng bạn quần hồng tự tin vỗ vai người kia Nhiều người sợ rằng Trần Lương bị thua nhiều quá sẽ sớm dừng thách đấu, nên cứ sớm đánh bại hắn ngày nào tốt ngày đấy.

Nhưng cũng có người tâm lý không vội chiến, chờ đợi kiếm được nhiều Không Thạch hơn rồi thách đấu cũng không muộn. Dù sao Trần Lương đã rõ ràng nói trước mặt mọi người là không giới hạn trận đấu.

Thời điểm chiến đấu là nửa canh giờ sau bữa tối. Hôm nay chào mừng trận đấu đầu tiên, Tuyết Hoa nấu toàn thịt yêu thú và linh dược cùng các loại vật liệu ngon lành nhất hiện có.

Nàng cứ cách 3 tháng lại cùng Ưng Sát mang theo Kim Thiết Nhân ra ngoài mua thực phẩm. Hiện giờ đã tới tháng thứ 7 kể từ khi bắt đầu khai thác mỏ, nàng vừa mới mang về rất nhiều nguyên liệu thực phẩm tươi ngon và giá trị cao.

“Hôm nay ai muốn thách đấu xin mời bước lại đây” Tuyết Hoa hô to, nàng sẽ dựa vào tu vi và Không Thạch để lựa chọn ra đối thủ. Hoạt động này hoàn toàn công khai, tránh cho mọi người dị nghị.

Trận đấu đầu tiên, đối thủ của Trần Lương là một Vạn Nhiên võ giả. Hắn tuy biết mình kém hơn về tu vi, khả năng giành chiến thắng cực thấp, nhưng cũng muốn thử 1 lần vận may, dù sao thua cũng không mất gì.

Ưng Sát vẽ lên đất khu vực sàn đấu rộng dài 10 trượng ngay sát vùng biên giới trận pháp. Khán giả sẽ đứng ở cửa hang quan sát.

Quy tắc trận đấu chỉ có 2 điều.

Thứ nhất, chỉ được sử dụng vũ khí tấn công, không được sử dụng thiết nhân hay các loại bảo khí khác. Luật này đề ra để ngăn ngừa Trần Lương có những bảo khí không lường trước được.

Thứ hai, đối thủ của Trần Lương ngã xuống 2 lần hoặc ra khỏi sàn đấu là thua.

Trận đấu bắt đầu, đối thủ lấy kiếm ra chém về phía Trần Lương. Trần Lương không đánh trả, chỉ tránh né và đỡ đòn. Hắn không cần vận chuyển nguyên khí vì đối thủ thực sự quá chậm và quá nhiều hoạt động dư thừa khi ra chiêu.

Kẻ kia dù sử kiếm như nào cũng không thể chạm được tới vạt áo của Trần Lương.

Sau 10 hơi thở, Trần Lương một đẩy đưa tên kia ra khỏi sàn đấu kèm một lời nhận xét “Cơ sở quá yếu, cần luyện tập võ đạo cơ sở”.

Trận đấu diễn ra chóng vánh, không có gì hấp dẫn. Thực ra Trần Lương có thể kết thúc trong hơi thở đầu tiên, nhưng hắn muốn có một sự tư vấn võ đạo cho đối thủ nên mới để lâu hơn chút.

Khán giả xem đều lắc đấu. Kẻ kia quá yếu, trận đấu quá nhàm chán. Võ giả quần hồng bực tức vì còn chưa thể được lên sân. Lúc nãy hắn là kẻ có nhiều Không Thạch nhất trong số Tiên Linh cảnh nhưng bị tên Vạn Nhiên cảnh kia cướp lượt.

Sau đó là đến lượt màn tập võ của Trần Lương với Ưng Sát.

Giao chiến kết thúc khi Trần Lương bất ngờ sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến Ưng Sát lúng túng chỉ đỡ được 2 dư ảnh, bị Trần Lương một đấm đánh bay ra ngoài.

“Nếu vừa rồi có 3 võ giả cùng tấn công thì ngươi làm gì?” Trần Lương hỏi

“Tất nhiên là tấn công lại cả 3. Có thể nhảy lùi lại chém ra Khoái Sát Đao” Ưng Sát trả lời

“Đúng vậy, vừa rồi 3 thân ảnh của ta không khác gì 3 võ giả nhưng ngươi lại lúng túng không kịp phản ứng. Vấn đề ở đây là kinh nghiệm thực chiến của ngươi quá thiếu thốn, nên khi có bất ngờ xảy ra liền gặp khó khăn. Đợi ra khỏi đây, ngươi sẽ đi Đấu Trường Đẫm Máu rèn luyện”

Đấu Trường Đẫm Máu, nơi kẻ thắng có được tất cả, vinh quang, tiền bạc, bảo vật, quyền lực. Còn kẻ thua, may mắn thì chỉ thụ thương, còn không may có thể tàn phế hoặc bỏ mạng cũng là chuyện thường thấy.

Đấu Trường Đẫm Máu được thành lập và quản lý bởi Thiên Thị Các, là nơi sinh tử chi chiến của các võ giả. Những người tham dự thường vì 2 loại lợi ích.

Một là rèn luyện võ đạo giống như Ưng Sát.

Hai là lợi ích về tài vật.

Võ giả bước lên võ đài sẽ đưa ra một số lượng tinh thạch thách đấu cho bên Thiên Thị Các cầm. Người muốn thách đấu sẽ phải đặt một lượng ngang bằng. Bên nào thua sẽ mất tinh thạch cho bên thắng. Thiên Thị Các sẽ thu trung gian là một phần trăm số tiền cược thách đấu.

Ngoài ra, võ giả dành chiến thắng liên tiếp 10 trận sẽ có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường kèm phần thưởng của Thiên Thị Các là 1000 tinh thạch cấp 1. Có điều, trận thứ 10, chỉ có người đang có danh hiệu Đấu Sĩ Trường mới có thể thách đấu. Đây là để ngăn có kẻ làm bậy lấy 1000 tinh thạch.

Bước lên võ đài có thể dùng bất cứ thủ đoạn gì để chiến đấu, miễn là nó thuộc về năng lực bản thân võ giả, không được dùng thiết nhân cùng yêu thú.

Hạn chế duy nhất là chỉ cho phép võ giả từ Cự Linh cảnh trở xuống tham dự.

Đấu Trường Đẫm Máu chỉ có tại các thành thị lớn, đông đảo võ giả, có sự cạnh tranh rất lớn để đảm bảo danh hiệu Đấu Sĩ Trường thực sự tượng trưng cho một cường giả, là những người mạnh nhất dưới Hoàng cấp.

Sang đến hôm sau, tiếp tục là một Vạn Nhiên võ giả tiến lên thách đấu. Vẫn là sau 10 hơi thở bị Trần Lương đánh bay ra khỏi võ đài.

Trận thách đấu tiếp theo sẽ phải đợi thêm 1 ngày khiến nhiều người cảm thấy mất hứng.

Quần hồng võ giả nổi nóng “Cứ như này thì bao lâu mới đến được Tiên Linh cảnh, càng là không thể đến được Giáp Linh cùng Cự Linh cảnh. Có phải ngươi tìm cách lừa mọi người?”

Quả thật là nếu Vạn Nhiên võ giả cứ lên hết thì rất lâu thời gian. Trần Lương nghĩ ngợi một lúc rồi nói:

“Luật sẽ được thay đổi. Vạn Nhiên cảnh có 10 ngày thách đấu, Tiên Linh có 30 ngày, Giáp Linh có 50 ngày để thách đấu, còn Cự Linh cuối cùng, không giới hạn thời gian. 8 ngày tiếp theo, chỉ có Vạn Nhiên võ giả được thách đấu. Ngày nào có nhiều người cùng lên thì chọn người có tổng lượng Không Thạch nhiều nhất”

Luật mới hợp lý, mọi người cũng liền không còn phản đối, kẻ đứng người ngồi xem trận đấu giữa Trần Lương và Ưng Sát, cũng học hỏi được gì đó.

Chương 43: Mồi câu cá béo

Những ngày sau đó, sản lượng khai thác Không Thạch có phần tăng lên so với trước, có ngày được tới 500 Không Thạch.

8 ngày, 8 đối thủ Vạn Nhiên không có gì bất ngờ, đều bị loại sau 20 hơi thở khi còn chưa có chạm được vào vạt áo của Trần Lương.

Ngày thứ 9, đến phiên Tiên Linh cảnh ra trận. Lúc này đều không còn có người khinh thị Trần Lương khi chứng kiến hắn hạ gục 10 Vạn Nhiên võ giả cùng những trận luyện tập với Ưng Sát.

Có điều võ giả quần hồng vẫn còn tự tin lắm. Hắn không phải người của Trường Bàn Phái mà là nghe thấy thu nhập hấp dẫn, không quản công việc thấp hèn, liền đăng ký gia nhập khai thác mỏ.

Trước đó hắn cũng tiến vào Trọng Môn, đi được tới bên bờ hồ dung nham nhưng không có xuống hồ. Thành tựu này cũng đã hơn rất nhiều người đồng trang lứa nên quần hồng vẫn còn chưa coi Trần Lương có thể vượt qua hắn.

Huồng hồ theo luật là chỉ cần làm Trần Lương bị thương, cũng không có cần phải đánh thắng đối thủ, càng là khiến hắn như chạm được tinh thạch từ trong túi rồi

Như quần hồng mong đợi, hắn là người đầu tiên trong Tiên Linh cảnh bước ra thi đấu với tổng số lượng Không Thạch là 171 viên, hơn người thứ hai những 9 viên.

Bước vào sàn đấu, quần hồng võ giả ngay lập tức triển lộ thần thông là 1 đầu lôi sư khí thế đầy mình.

Lôi thuộc tính có ưu thế về tốc độ và lực tấn công, có điều quần hồng võ giả còn chưa có tu luyện được võ kỹ lôi thân pháp. Hắn có một tuyệt chiêu áp đáy hòm chính là Vạn Lôi Quy Nhất, thuộc về Quỷ cấp thượng đẳng võ kỹ. Có điều võ kỹ hắn có được chỉ là bản tàn phiến không đầy đủ, chỉ tương đương với một bộ Linh cấp trung đẳng võ kỹ.

Dù chỉ là Linh cấp trung đẳng võ kỹ nhưng đây đã là rất không tầm thường một loại võ kỹ so với phổ thông võ giả. Chúng bạn xung quanh quần hồng võ giả, có người ở Tiên Linh cảnh cũng mới chỉ có được Phàm cấp võ kỹ, cao hơn thì là Linh cấp sơ đẳng võ kỹ.

Không cần thăm dò, quần hồng võ giả liền thi triển Vạn Lôi Quy Nhất kết hợp với kiếm và đầu lôi sư một đường sấm sét đâm tới Trần Lương.

“Không tồi một bộ võ, có điều vẫn chưa đủ” Trần Lương vận chuyển nguyên khí vung ra một Không Phá Quyền hung hăng đập tới quần hồng võ giả bay ra đằng sau.

Quần hồng võ giả còn chưa có ngất đi nhưng tuyệt chiêu áp đáy hòm của hắn dễ dàng bị phá giải sau 1 chiêu đã đả kích tâm thần hắn còn chưa gượng dậy được.

“Ngươi lăn ra ngoài hay để ta nhém đi” Ưng Sát thấy hắn nằm mãi ở đấy liền tiến tới cười nói. Hắn rất thông cảm cho gã mặc quần hồng này, phải chiến đấu với Trần Lương mới nhận ra được chiến thắng là vô vọng như nào.

“Giáp Linh cảnh cũng không thằng được con quái vật này đâu, ngươi không cần quá đau lòng” Ưng Sát an ủi.

Quần hồng võ giả giữ bộ mặt méo xệch bò dậy, khập khiễng đi ra ngoài.

“Ngươi nên tu luyện một bộ võ kỹ thân pháp, hệ lôi thì càng tốt, sẽ bổ trợ cho chiêu thức vừa rồi” Trần Lương nói với theo.

Quần hồng võ giả gật đầu rồi tiếp tục khập khiễng đi về nơi nghỉ ngơi.

“Vài ngày tới năng suất khai thác của tên này hẳn là sẽ rất thấp” Trần Lương thầm thở dài. Hắn nhìn đòn công kích của quần hồng võ giả đâm tới cũng có chút hứng thú nên ra tay hơi mạnh.

“Tên võ giả hệ lôi kia ta thấy không yếu mà cũng chỉ 1 quyền đã bại. Ta thấy Tiên Linh cảnh là không thể lấy được phần thưởng rồi” Một võ giả lắc đầu nói với mấy người bên cạnh

“Đúng là không có món ăn ngon nào dễ dàng” Một lão giả vuốt râu, nhìn xa xăm nói. Xung quanh hắn cũng không có ai, không hiểu hắn nói cho ai nghe.

Các đối thủ Tiên Linh cảnh sau đó không còn mạnh mẽ được như quần hồng võ giả, Trần Lương chỉ cần nhục thân cùng nguyên khí nội tại là đủ đánh bại các đối thủ, không cần thi triển võ kỹ

Quan chiến sức mạnh của Trần Lương, Tiên Linh võ giả đều không còn lòng tự tin chiến thắng nhưng vẫn dùng hết sức kiếm Không Thạch để có cơ hội giao đấu với Trần Lương.

Bởi tất cả các trận đấu ở Tiên Linh cảnh, Trần Lương đều dành cho 100 hơi thở cùng giao chiến với đối thủ, nhiều lúc còn chỉ ra điểm yếu, đưa ra lời khuyên.

Giáp Linh võ giả vẫn còn nhiều mong chờ đến lượt mình. Tuy Trần Lương thể hiện sức mạnh vượt trội so với Tiên Linh cảnh, nhưng vẫn là kém 1 cảnh giới, cơ hội giành phần thưởng vẫn rất cao.

29 ngày nhanh chóng trôi qua.

“Hôm nay là ngày cuối cùng thách đấu giành cho Tiên Linh võ giả, ai muốn thách đấu mời tiến lên nói ra số Không Thạch của mình”

“Ta, 146 viên Không Thạch”

“Lui xuống, ta 155 viên”

“Lần này đến lượt ta 157”

“ta 168” Một võ giả áo xanh tự tin tiến lên.

Sau tiếng hô của hắn, không gian yên tĩnh một lát, chợt có tiếng nói vang lên

“242 viên Không Thạch, Chu Minh xin thách đấu Trần Lương công tử”

Chu Minh dõng dạc tiến về phía Trần Lương. Số lượng Không Thạch của hắn thậm chí vượt qua rất nhiều so với 29 Tiên Linh võ giả trước đó.

Mọi người đổ dồn sự chú ý tới thanh niên khôi ngô tuấn tú đang bước đi

“Ta cũng từng chú ý tới tên này, phải công nhận hắn là người tích cực làm việc nhất trong mỏ, từ trước cả khi tên Trần Lương đưa ra phần thưởng thách đấu”

“Lương lậu cũng chỉ thế, tội gì mà hắn phải làm việc quần quật thế nhỉ” Một người có số Không Thạch khai thác đứng hàng chót thắc mắc.

“Nhưng sao ta không thấy hắn lên nhận thưởng cho người khai thác Không Thạch nhiều nhất trong tháng nhỉ”

“Đúng vậy, thật kỳ lạ”

“Mà sao giờ hắn mới lên thách đấu?”

“Có thể hắn hi vọng vào chiến thắng sẽ thu được nhiều nhất tinh thạch”

Mọi người không biết rằng lượng tinh thạch cấp 1 mà Chu Minh nhận bị ảnh hưởng trực tiếp bởi số Không Thạch hắn khai thác nên tích cực hơn mọi người là đương nhiên. Và cũng chính vì cách tính lương khác biệt nên hắn không được nhận phần thưởng tháng.

Chu Minh thi triển thần thông là Tinh linh hóa hình có hình dạng một con bạch tuộc có 4 chân và có 4 chỗ nhô ra trông như 4 cái miệng.

Quang Mang Tuộc là một loài yêu thú hàng đầu trong các yêu thú cấp 10 dưới biển sâu, rất mạnh. Nó có 2 thần thông để đưa nó vào danh sách những loài yêu thú không nên trêu chọc.
Thứ nhất là khả năng phun ra một loại hắc khí từ 4 cái miệng ra vùng không gian xung quanh nó. Loại hắc khí này che đậy tất cả giác quan, kể cả tinh thần lực của các đối tượng bị bao trùm, trong khi lại không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì tới chủ thể, khiến cho Quang Mang Tuộc mặc sức chém giết kẻ thù bên trong luồng hắc khí này.

Thứ hai là khả năng vươn dài vòi của nó gấp nhiều lần. Quang Mang Tuộc vốn dĩ đã có hình thể to lớn với cái đầu của con trưởng thành thường là 4, 5 trượng, vòi của nó ở dạng bình thường là 7, 8 trượng, vươn dài có thể tới 30, 40 trượng.

Quang Mang Tuộc của Chu Minh còn rất nhỏ bé, nhưng nó có thể to lên theo sự phát triển tu vi của chủ thể. Điều quan trọng là Tinh linh hóa hình này có thể có được thần thông của Quang Mang Tuộc hay không, và có một hay cả hai thần thông.

Nếu Tinh linh hóa hình không có được ưu điểm của bản thể mà nó biến thành thì thật sự là vô cùng kém.

Như Tinh linh hóa hình của Trần Lương, ưu điểm của nó chính là có thể triển khai võ kỹ trên cả 6 tay, 3 đầu.

Không phải cứ Tinh linh hóa hình có vẻ ngoài của nhân loại là có thể triển khai võ kỹ của nhân loại. Mỗi Tinh linh hóa hình cho dù hình dạng giống nhau nhưng có thể có năng lực rất khác biệt.

Như Tinh linh hóa hình của Cung Thừa Hy vừa có thể triển khai võ kỹ, vừa có thể suy nghĩ độc lập như bản thể.

Có võ giả thi triển Tinh linh hóa hình là giống y chang hắn, nhưng Tinh linh hóa hình lại chỉ có thể cầm vũ khí mà không thể thực hiện bất cứ võ ký nào.

Chất lượng của Tinh linh hóa hình phụ thuộc rất lớn vào những linh đan diệu dược võ giả luyện hóa khi còn là Vạn Nhiên cảnh giới.

Quang Mang Tuộc vừa hiện ra, liền ngay lập tức phun hắc khí từ cả 4 cái miệng. Tốc độ lan tỏa của hắc khí rất nhanh, chỉ thoáng chốc đã bao phủ Trần Lương, bao phủ toàn bộ võ đài.

“Ngươi có thể tu luyện ra thần thông của Quang Mang Tuộc, tiềm năng phát triển rất lớn” Trần Lương bị bao vây trong màn hắc khí nhưng vẫn khí định thần nhàn buông lời khen ngợi Chu Minh.

Lời nói vừa ra, đầu kiếm của Chu Minh đã tiến tới sát bờ vai sau lưng hắn. Chu Minh chỉ tìm cách làm bị thương Trần Lương chứ không muốn trọng thương hay lấy mạng hắn.

Đúng lúc này, thân hình Trần Lương nhảy sang một bước vừa vặn tránh né đường tấn công của Chu Minh.

Chu Minh có phần ngạc nhiên nhưng cũng ngay lập tức nhảy ra xa, tránh bị Trần Lương thừa cơ tấn công. Trong biển hắc khí này hắn không khác gì cá gặp nước, chỉ cần bình tĩnh liền có vô số cơ hội ám sát đối thủ.

Chu Minh không tin Trần Lương có thể may mắn lần thứ hai. Sau khi biến đổi phương hướng, hắn tiếp tục hướng mũi kiếm tấn công Trần Lương.

Lần hai lại lần ba, Trần Lương tiếp tục tránh được mũi kiếm của Chu Minh trong gang tấc.

Chu Minh còn đang suy nghĩ, Trần Lương liền đã giải đáp:

“Hắc khí tốt, có điều chất lượng còn kém. Ta tuy không nhìn thấy ngươi nhưng vẫn có thể sử dụng tinh thần lực cấp 8 cảm nhận vị trí của ngươi trong vòng 5 trượng. Cũng không ngại nói cho ngươi biết, cho dù không có tinh thần lực, ta cũng có thể cảm nhận sát khí của ngươi để phản đòn. Sát khí vô hình, hắc khí không thể ngăn cản được”

“Ta không muốn trọng thương ngươi mới không dùng võ kỹ, nếu đã vậy cho ngươi chút khổ cũng chớ trách ta” Chu Minh nói không nhỏ, nhưng cũng chỉ có mình hắn có thể nghe được.

Lúc này khán giả chỉ nhìn thấy một vùng không gian dày đặc hắc khí, không thể nhìn hay nghe thấy âm thanh gì từ bên trong.

“Tên Chu Minh này tung ra màn hắc khí trông có vẻ nguy hiểm, không biết có thể giành được tinh thạch về tay?”

“Màn hắc khí này không biết có tác dụng gì?”

“Mong là hắn có thể hạ gục Trần Lương, cho tên tiểu tử kia biết trời cao đất rộng”Chu Minh dùng 2 tay cắm thanh kiếm xuống đất, một tích tắc sau, 8 cột đá nhọn ngay dưới chân quanh Trần Lương đâm thẳng về phía hắn, không thể tránh thoát.

“Hay lắm, xem cột đá của ngươi cứng hay da thịt của ta dày” Trần Lương vận chuyển mạnh mẽ nguyên khí cùng tinh thần lực ra phòng ngự. Dù tinh thần lực và nguyên khí của hắn đều mạnh mẽ bội phần nhưng không phải là một môn võ kỹ phòng vệ, chỉ có thể chống đỡ một phần lực tấn công của cọc đá.

10 cọc đá xuyên thẳng qua 2 tầng bảo vệ vòng ngoài, trực tiếp đâm vào da thịt Trần Lương, đây mới là át chủ bài của hắn.

Trần Lương gồng mình, thúc đẩy tất cả sức mạnh của nguyên khí có trong các tế bào da, thịt.

Một tiếng nổ ầm vang lên trong cuộc va chạm giữa lớp da của Trần Lương và 10 cây cọc đá, có điều ngoài Chu Minh ra thì không ai nghe thấy.

Kết quả 10 cọc đá đều chỉ đâm tới phần da ngoài, không thể tiến vào bên trong, không có một giọt máu nào của Trần Lương phải đổ xuống.

Chu Minh hít một hơi thật sâu. Hắn từng kết hợp màn hắc khí này và tuyệt chiêu vừa rồi của hắn để giết chết một võ giả Giáp Linh cảnh hậu kỳ. Đối với Cự Linh cảnh thì không có tác dụng vì Cự Linh võ giả quá nhanh và mạnh, dễ dàng nhảy thoát khỏi màn hắc khí này.

Cho nên lúc bị tên Cự Linh võ giả của Trường Bàn Phái truy sát, Chu Minh cũng chỉ có thể cầu cứu Trần Lương.

“Đánh hay lắm, đến lượt ta” Trần Lương vung Không Phá Quyền về phía Chu Minh còn đang nhìn chằm chằm vào kẻ bị 10 cột đá đâm không thủng.

Chu Minh vội vã nhảy tránh sang bên rồi di chuyển ra xa Trần Lương.

“Sao ngươi không tấn công tiếp đi, sợ rồi sao” Chu Minh không tấn công, Trần Lương cũng đứng yên đợi.

Đáp lại lời khiêu khích của Trần Lương là sự yên lặng đến đáng sợ.

Chu Minh nhận ra được Trần Lương đoán được phương hướng của mình là nhờ vào sát khí. Hắn đình chỉ tấn công, thu lại sát khí, Trần Lương hẳn là cũng không làm gì được hắn. Nếu là bình thường, Trần Lương chỉ cần ra khỏi phạm vi hắc khí là được. Nhưng lúc này sàn đấu lại trở thành lợi thế cho Chu Minh.

Thấy đối phương không hành động lỗ mãng, Trần Lương cười lớn

“Thông minh lắm, nhưng tưởng ta cần sát khí mới đánh được ngươi sao”

Chiến thần Atula hiện lên, nhưng không phải để tấn công mà là để cùng Trần Lương phóng xuất đại lượng nguyên khí ra ngoài.

Nguyên khí của Trần Lương sau khi được Giới Thủy tẩm bổ, không chỉ độ đậm đặc tăng cao mà tính chất ăn mòn của nó cũng nâng lên một mảng lớn.

Nguyên khí của Trần Lương tỏa rộng ra dần dần ăn mòn hắc khí của Chu Minh. Tuy tốc độ ăn mòn không cao, chí ít cũng cần một canh giờ mới có thể xóa bỏ một nửa chỗ hắc khí trong sàn đấu, nhưng tích tiểu thành đại, cuối cùng Chu Minh sẽ không còn đường ẩn nấp.

Hắc khí từ Tinh linh hóa hình của hắn mỗi lần phun ra phải đợi 1 ngày hồi phục mới có thể tiếp tục sử dụng.

Không thể chờ đợi, Chu Minh liều mình chạy ra phía sau Trần Lương đâm lên 1 kiếm ám sát.

Trần Lương quay ra sau bắt lấy kiếm của Chu Minh, nhe răng cười. Chiến thần Atula 6 tay đấm văng Chu Minh ra khỏi sàn đấu.

Chu Minh không bị thương nhưng vẻ mặt buồn bã. Hắn đã sử dụng tới tất cả vốn liếng nhưng cũng không làm bị thương nổi Trần Lương.

Cùng là Tiên Linh cảnh, sao sức mạnh lại chênh lệch vậy.

Chu Minh sẽ còn thất vọng hơn nếu biết là thực ra Trần Lương đã có phần nhường để hắn ra đòn, nếu không, ngay từ lần vung kiếm đầu tiên là hắn đã bị đánh bại rồi.

“Ngươi rất khá, suýt chút nữa là làm ta bị thương. Đây là 1 viên Cơ Linh Đan. Thưởng ngươi tích cực lao động” Trần Lương vung tay nhém ra đan dược.

Nhìn thấy đan dược bay về phía Chu Minh, rất nhiều cặp mắt là dõi theo thèm muốn.

Tiếp theo đến lượt Giáp Linh võ giả lên thách đấu.

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương tránh lật thuyền trong mương. Thách thức của hắn nằm ở 10 Cự Linh võ giả tù binh kia.

Mỗi ngày trôi qua đều là một ngày háo hức chờ mong của Giáp Linh võ giả. Sản lượng Không Thạch của Giáp Linh võ giả, thấp thì gần một trăm, nhiều thì hơn 200 viên. Chỉ cần chiến thắng Trần Lương là thu được mấy nghìn tinh thạch cấp 1, có thể làm được rất nhiều chuyện.

Trận đầu tiên của Giáp Linh cảnh diễn ra, người bước lên là một trung niên mặt vuông chữ điền, dáng dấp bệ vệ. Tiếng cổ vũ vang lên, đều là dành cho trung niên người, hoàn toàn không có một tiếng hô ủng hộ Trần Lương. Hiện giờ mọi người đều muốn nhìn thấy Trần Lương phải xì ra phần thưởng của mình.

“Cốt huynh cố lên, ta ủng hộ huynh hai tay hai chân”

“Cố lên hạ gục Trần Lương”

“Hãy là người đầu tiên nhấc lên vô thượng vinh quang cho lao động chúng ta”

Cốt Đa bước đi đầy tự tin với vẻ mặt vui mừng. Hắn vốn dĩ không có tiếng tăm gì tại Trường Bàn Phái, đột nhiên lại được tung hô khiến hắn mát lòng mát dạ lắm.

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang, trận đấu của hắn còn kết thúc nhanh hơn của Tiên Linh cảnh.

Trần Lương đã không còn nương tay chiếu cố tới đối thủ. Hắn nhanh chóng kết thúc trận đấu chỉ sau 3 lần tấn công Cốt Đa, kẻ mới chỉ là Giáp Linh trung kỳ.

Hôm sau và hôm sau nữa, không có ngoài ý muốn xảy ra, tất cả đều là bị Trần Lương hạ gục với không một vết thương trên người.

Tiên Linh và Giáp Linh võ giả nơi đây không phải dạng nổi bật gì, nếu không cũng không phải vì thu nhập cao mà phải đi khai thác mỏ.

50 ngày trôi qua, 50 Giáp Linh võ giả không ai không phục Trần Lương. Hắn đường đường chính chính đánh bại từng người.

Phần thưởng thách đấu vẫn chưa có ai nhận được, còn sản lượng Không Thạch thì luôn mang lại niềm vui cho Trần Lương.

Mồi câu này của hắn đưa ra rất là có tác dụng.

Chương 44: Thua cược

9 tháng đã qua, gần như mỗi ngày Trần Lương đều dành thời gian chế tạo Không Vật.

Cấp thấp nhất Không Thạch chỉ cần 4 canh giờ là được Trần Lương biến thành Không Vật, còn Vạn Lan Nhu hiện cũng cần đến 7 ngày.

Đa phần Không Thạch đều chỉ cho ra tiểu Không Vật. Đối với Không Vật cấp 3, Trần Lương mất chưa tới 10 canh giờ để hoàn thành.

Nhưng sang tới Không Thạch cấp 4, Trần Lương phải dành ra 24 canh giờ liên tục mới có thể chế tạo thành Không Vật.

9 tháng thu được hơn 10 vạn viên Không Thạch, trong đó, Trần Lương đã tìm được 1 viên chứa không gian bên trong đạt tới cấp độ cao nhất. Hắn đã phải dành ra 29 ngày mới có thể hoàn toàn chế tạo xong Không Vật cấp 9, trị giá 3 viên tinh thạch cấp 3.

Do nhiều lúc phải dành thời gian chế tạo Không Thạch, Trần Lương không thể thi đấu thì sau đó hắn sẽ dồn những võ giả trước đó vào cùng 1 ngày để thi đấu, tránh cho có người dị nghị hắn lừa đảo, ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Vì vậy 90 ngày hứa hẹn thách đấu là đủ 90 võ giả bại dưới tay Trần Lương.

Thực lực của Trần Lương đã không còn phải bàn cãi. Nhiều lần, Trần Lương đã lại lấy thấu thị cầu ra để những võ giả kia kiểm tra thật giả.

Tuy không có kẻ nào là thiên kiêu, nhưng để một kẻ tu vi thấp hơn 1 đại cảnh giới đánh bại 50 Giáp Linh võ giả khiến bọn hắn rất không nguyện tin tưởng.

Kế tiếp đành chờ 10 Cự Linh võ giả phá vỡ chuỗi chiến bất bại của Trần Lương.

10 tù nhân Cự Linh võ giả đều đã có được trên 300 viên Không Thạch. Có người lựa chọn dừng lại, không muốn tiếp tục làm việc mang lại lợi ích cho Trần Lương. Có người lại lựa chọn tin tưởng vào cam kết của Trần Lương nên tiếp tục khai thác mỏ.

Người có số lượng nhiều nhất đã lên tới 412 viên Không Thạch, theo cam kết sẽ nhận lại được 1120 tinh thạch cấp 1.

Người thách đấu đầu tiên chính là một trong bốn võ giả dừng lại ở 300 Không Thạch. Kẻ này có khuôn mặt đặc biệt thanh tú, mũi cao mày ngài, còn xinh đẹp hơn cả nữ nhân.

Những người khai thác nhiều hơn còn chưa có động thái gì nên hắn lên trước. Mục tiêu của hắn không phải là giết chết Trần Lương mà là bắt Trần Lương làm con tin.

Chỉ cần có thể bắt giữ Trần Lương, 25 người bọn hắn sẽ không sợ Kim Thiết Nhân hay lão giả Huyền cấp kia.

Chỉ cầ bắt giữ được Trần Lương, hắn thậm chí còn có thể thu về rất nhiều tài phú, lớn gấp nhiều lần so với tài sản của gia tộc hắn.

Chỉ cần bắt giữ Trần Lương, hắn sẽ một bước lên tiên, tương lai rộng mở.

“Có thể trả lại ta vũ khí không?” Nam nhân xinh đẹp hỏi. Hắn cùng những người khác đều đã bị thu sạch Không Vật cùng đồ đạc trên người.

“Có thể, vũ khí của ngươi là gì?”

“Một thanh liễu kiếm có chuôi kiếm làm từ ngọc bích”

Nam nhân xinh đẹp nhận lại kiếm liền tế ra thần thông của mình, là một thân ảnh trái ngược hoàn toàn với ngoại hình của hắn.

Thần thông hiện ra là một Tinh linh hóa hình một nhân loại lực lưỡng, da đen. Điểm đặc biệt ở Tinh linh hóa hình nhân loại này là có phần hạ thân nhô rất lớn khiến Tuyết Hoa cùng Vạn Lan Nhu và những nữ nhân khác phải quay mặt đi

“Tên biến thái này, ta biết ngay là thần thông của hắn có vấn đề mà. Trước kia giao chiến, chưa từng thấy hắn triển lộ ra thần thông, hóa ra là vì thế này” Một trong các tù binh lên tiếng bàn tán

“Ta tuy cũng chưa từng thấy thần thông của hắn, nhưng luôn phải đứng cách hắn xa nhất có thể”

“Có lần hắn từng sờ đùi ta, làm ta sởn gai ốc 3 ngày không khỏi”

“Ta biết một số người nàm nhân có sở thích nam nhân, nhưng họ có sinh hoạt bình thường, nên vẫn kết giao với họ, có điều tên này luôn khiến ta không dám lại gần do những hành vi bệnh hoạn của hắn”

“Tên này thiên phú không tồi, nếu tập trung vào võ đạo ắt sẽ có ngày thành danh, đáng tiếc” Một trưởng bối trong tộc tiếc thay cho nam nhân xinh đẹp.

Nhìn thấy thần thông của tên kia, Trần Lương cũng cảm thấy buồn nôn, muốn kết thúc nhanh chóng trận chiến.

Trên người hắn hiện đã trang bị áo giáp Bách Thánh Khí cùng Địa Long Thương Thiên thánh khí. Những đối thủ tiếp theo của hắn đều là vượt 2 đại cảnh giới, lại chỉ cần đánh hắn bị thương là đủ, vì vậy không thể có bất kỳ sơ suất nào.

Thi triển ra Tinh linh hóa hình, nam nhân xinh đẹp không nói một lời liền chém tới 1 kiếm cực nhanh tốc độ. Tên này là phong thuộc tính, lại có thiên phú cao. Kiếm khí của hắn có thể nói là vừa nhanh vừa mạnh, không cẩn thận liền dễ bị phanh thây làm hai.

Trần Lương chỉ kịp lấy thương ra đỡ.

Kiếm khí chỉ bị cản lại một phần, còn lại là cắt vào bảo giáp của Trần Lương. Hắn bị đẩy lùi ra sau 1 bước, còn may bảo giáp chống đỡ còn chưa có bị thương.

“Nguyên khí mạnh hơn ta” Trần Lương tính toán.

Vừa rồi chỉ là 1 chiêu thăm dò, chiêu thứ 2, nam nhân xinh đẹp mới thực sự đánh ra võ kỹ cao cấp của hắn “Loạn Vũ Kiếm”. 5 luồng kiếm khi di chuyển không theo bất cứ quy tắc nào chém về phía Trần Lương, mỗi một luồng đều mạnh hơn kiếm khí lúc nãy cả chục lần.

Trần Lương không chậm trễ, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên. 5 con hắc long phân biệt lao tới cắn xé 5 luồng kiếm khí.

Kết quả 2 bên đều nổ lên tan biến. Trần Lương thua về nguyên khí nhưng hơn về võ kỹ.

2 võ giả còn chưa hồi khí, Chiến thần Atula đã đánh ra Không Phá Quyền. 6 luồng quyền khí mạnh mẽ lao tới nam nhân xinh đẹp.

Hắn không phản đòn mà di chuyển tránh thoát cả 6 quyền.

“Tiểu tử có võ kỹ rất mạnh, nhưng xem ngươi làm sao theo được tốc độ của ta” Nam nhân xinh đẹp vừa nói vừa chạy vòng quanh dần áp sát Trần Lương.

Thân pháp của tên này không tầm thường, tốc độ của hắn tạo ra tàn ảnh phía sau, muốn đánh trúng thật không dễ dàng.

Nam nhân xinh đẹp muốn tiến tới gần để cho Trần Lương một kích chí mạng.

Trần Lương đợi đối phương còn cách 3 trượng liền thi triển ra Tam Ảnh Bộ. Một thân ảnh ở giữa vòng tròn, 2 thân ảnh còn lại liên tục đẩy rộng khoảng cách nhảy.

Sau 3 hơi thở, 2 thân ảnh của Trần Lương đã chạm tới vòng tròn di chuyển của nam nhân xinh đẹp.

Trần Lương chém một đường Thương Phá Sơn đụng độ với với kiếm của nnxd. Cả 2 liền văng lùi về sau một khoảng.
Trần Lương hảo hảo nguyên vẹn không có tổn thất, nam nhân xinh đẹp cũng không có bị thương, nhưng kiếm của hắn thì đã gãy làm đôi.

Kiếm của hắn chỉ là Phàm Khí, chọi cứng trực tiếp với Thiên thánh khí mà chỉ gãy là còn may. Nếu nguyên khí hai bên ngang bằng thì nam nhân xinh đẹp rất có thể cũng sẽ gặp tình trạng giống kiếm của hắn.

“Không công bằng, thương của ngươi ít nhất là cấp bậc Bách Thánh Khí” nam nhân xinh đẹp lên tiếng.

“Chiến đấu với đối thủ, lúc nào ngươi cũng đòi hỏi đối phương phải thay đổi vũ khí cùng cấp với ngươi sao?” Trần Lương lạnh nhạt đáp

Sau một giây nghẹn lời, nam nhân xinh đẹp vất bỏ thanh kiếm gãy của hắn

“Là ngươi ép ta phải dùng đến chiêu này”

Vừa dứt lời, Tinh linh hóa hình của hắn bất ngờ đánh liên tục vào hắn, đặc biệt phần lớn là lấy bàn tay đen xì to lớn kia vỗ liên tục vào mông nam nhân xinh đẹp.

Những đòn tự khổ không hề yếu, nam nhân xinh đẹp liên tục kêu lên. Nhưng tiếng kêu của hắn cực kỳ tượng hình, hay chính xác hơn là tiếng rên cực kỳ để người ta không khỏi liên tưởng đến âm thanh giao hoan.

Cả không gian như đóng băng một dạng, chỉ có âm thanh tượng hình duy nhất phát ra từ miệng nam nhân xinh đẹp.

“Thật sự là biến thái quá mức” Một nam nhân nhịn không được thốt lên

“Lôi cả hình ảnh như này ra trong trận đấu, còn ra thể thống gì nữa”

Trần Lương không chờ màn khổ dâm kia kết thúc, nhanh đánh ra Cửu Long Thăng Thiên. Bởi lí do thứ yếu là không muốn nghe và nhìn hình ảnh trước mắt, lí do trọng yếu là nguyên khí của nam nhân xinh đẹp đang mạnh lên rõ rệt trong từng đợt đấm, vỗ của Tinh linh hóa hình da đen kia. Đồng thời, Tinh linh hóa hình da đen cũng gầy yếu thấy rõ, hiện chỉ còn da bọc xương.

5 con hắc long gào xé bay đến nam nhân xinh đẹp nhưng hắn vẫn đắm chìm trong sung sướng, không mảy may bận tâm nguy hiểm tới gần.

Còn cách 1 trượng, Tinh linh hóa hình lúc này chỉ còn lại bộ xương khô, nhảy về phía 5 con hắc long tự sát. Tinh linh hóa hình bị trọng thương hoặc phá hủy cũng sẽ khôi phục lại được, có điều cần nhiều thời gian và tài liệu bổi bổ tinh linh.

Mất 3 hơi thở, 5 con hắc long cắn xé xong Tinh linh hóa hình da đen, tiếp tục lao về phía trước. Lúc này nam nhân xinh đẹp đã không còn bộ dáng da trắng, người mảnh khảnh như trước, mà lột xác thành một tráng sĩ da ngăm đen, thân hình cao lớn.

Hắn tung quyền, một nắm đấm đầy gai phá hủy cả 5 con hắc long.

“Thánh khí thì thế nào, ta sẽ cho ngươi thấy chênh lệch về tu vi là không thể lấp đầy” nam nhân xinh đẹp gian ác nhìn Trần Lương.

Tên này không hổ có thiên phú cao, chủ tu cả kiếm đạo và quyền đạo.

“Còn ta sẽ cho ngươi thấy không cần thánh khí ta cũng đập ngươi ra bã” Trần Lương cất đi Địa Long Thương của mình, đánh ra Quyền Vô Thanh.

Nam nhân xinh đẹp cũng thi triển ra quyền pháp mạnh nhất của mình, một luồng phong bạo quyền khí đụng độ nắm đấm quyền khí. Giằng co chốc lát, vẫn là hai bên bất phân thắng bại.

2 quyền khí nổ mạnh tạo ra một chấn động không khí lan ra xung quanh, để các võ giả bên ngoài đều cảm nhận được lực lượng không tầm thường

Nam nhân xinh đẹp ngưng trọng vận khí ngăn cản chấn động lan đến. Hắn thật không thể ngờ đã sử dụng đến tuyệt chiêu áp đáy hòm mà vẫn không hạ được một tiểu tử chỉ mới bước vào Tiên Linh cảnh.

“Võ kỹ vừa rồi hẳn là đã tiêu hao cạn kiệt nguyên khí của ngươi, tiếp thêm 1 quyền của ta”

Nam nhân xinh đẹp tiếp tục đánh ra phong bạo quyền khí. Kết quả vẫn là nổ cùng với nắm đấm quyền khí.

Tiếp tục đánh lần thứ 3 so quyền, vẫn là bất phân thắng bại.

Màn khổ dâm của nam nhân xinh đẹp giúp hắn tăng lên gấp đôi sức mạnh, còn Trần Lương có được Chiến thần Atula cùng đánh ra Quyền Vô Thanh gấp 3 sức mạnh. Thêm một loạt những tăng sức mạnh về nhục thân, nguyên khí, võ kỹ thì Trần Lương đã có thể đáng ngang tầm với 1 Cự Linh võ giả tầm trung. Quyền thứ 5, chưa có kết quả

Quyền thứ 7, kết quả vẫn chưa ngã ngũ

Sau quyền thứ 8, Trần Lương lấy ra Địa Long Thương lao nhanh về phía nam nhân xinh đẹp, hắn đã không còn đủ nguyên khí để thi triển ra Quyền Vô Thanh.

“Ha ha, hết nguyên khí rồi sao, nhận tiếp 1 quyền của ta” nam nhân xinh đẹp cười lớn dành toàn bộ nguyên khí còn lại trong đan điền của hắn đánh ra 1 quyền cuối cùng này. Hắn cũng đã cạn gần hết nguyên khí rồi.

Phong bạo quyền khí đấm tới, Trần Lương chém ra 1 thương ngăn cản, đồng thời bảo giáp cũng được kích hoạt che chở toàn thân.

Trần Lương văng lùi về sau 3 bước, không có bị thương gì đáng kể, có điều trên da cũng hiện ra vài vết xước đang nhanh chóng liền lại.

“Ngươi thua, haha ngươi thua” nam nhân xinh đẹp cười lớn.

Nếu là quyết đấu sinh tử, còn chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Nhưng luật thách đấu Trần Lương đưa ra là chỉ cần làm hắn bị thương mà không phải đánh bại, nên là nam nhân xinh đẹp giành chiến thắng.

“Đáng tiếc, nếu có một bộ quyền sáo gia tăng sức mạnh thì đã có thể chiến thắng” Trần Lương lẩm bẩm.

Hắn cầm thương tiến lại gần nam nhân xinh đẹp.

Nam nhân xinh đẹp ngưng trọng thủ thế, cười khỉnh bỉ nói “Sao, định giết người quỵt nợ sao”.

Trần Lương tiến tới gần, nhém ra 3000 tinh thạch cấp 1 về phía nam nhân xinh đẹp “3000 chứ 3 vạn tinh thạch cấp 1 với ta chỉ là con số. Ta trả ngươi Nhẫn không gian để chứa tinh thạch. Trong đó không thiếu một đồ vật của ngươi”

Trần Lương nói xong quay người bỏ đi, để lại khuôn mặt vừa vui mừng vừa ngạc nhiên của nam nhân xinh đẹp và những ánh mắt thèm khát của đám khán giả.

Sau trận đấu, liền không có Cự Linh võ giả nào đứng ra thách đấu, mà gia tăng công sức khai thác mỏ. Bọn hắn muốn có thật nhiều Không Thạch trước khi thách đấu Trần Lương.

Những võ giả trước kia dừng ở 300 Không Thạch cũng đã bắt tay trở lại lao động. Tuy vẫn chưa có thể khẳng định Trần Lương không giết người diệt khẩu, chiếm dụng lương, nhưng sức mạnh chiến đấu của hắn cùng 3000 tinh thạch cấp 1 trả cho nam nhân xinh đẹp cũng khiến mọi người bớt nghi kỵ hơn.

Sang tháng thứ 11, sản lượng Không Thạch hàng ngày giảm mạnh, không phải vì vấn đề nhân lực, mà do lượng Không Thạch trong hang đã thưa đi rất nhiều.

Trong một buổi tối, A Phủ tiến về phía Trần Lương đang ngồi nhìn Tuyết Hoa luyện đan.

“Tại hạ là A Phủ, vốn là quản sự cửa hàng tại Trường Bàn Phái. Ta muốn được theo cống hiến cho công tử”

Trần Lương dò xét cơ thể A Phủ, Vạn Nhiên tu vi, tinh thần lực cấp 2, không có gì nổi bật. Trần Lương hiện chưa có ý thu nhận phổ thông võ giả, hắn cần những trụ cột, là tay chân cho hắn.

Cũng không có vội từ chối, Trần Lương hỏi:

“Ngươi có thể làm gì?”

“Ta năm nay 32 tuổi, tuy tu vi tầm thường, thiên phú càng là không có, nhưng về quản lý cửa hàng, quản lý buôn bán, quản lý sổ sách, lại luôn lấy làm tự hào. 8 năm làm việc tại Trường Bàn Phái hẳn có thể để trưởng môn có đủ hiểu biết về ta, công tử có thể hỏi”

Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ. Hắn vốn là muốn để Tuyết Hoa quản lý buôn bán, sổ sách trong tổ chức mới. Nhưng nghĩ lại thì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tu luyện đan đạo của nàng.

Nếu tìm một người quản lý chính rồi để Tuyết Hoa kiểm soát phía sau có thể là một phương án tốt hơn. Trần Lương thì có quá nhiều việc phải làm, quá nhiều nơi phải đi nên hiển nhiên không thể lưu tâm được công việc kinh doanh.

“Nếu theo ta, ngươi sẽ phải rời khỏi Mai Hoang Trấn, thậm chí là sang vực khác, rời xa thân nhân. Ngươi thấy thế nào”

“Ta không có vợ con, sống cùng phụ mẫu. Cha ta bị bệnh, phải chữa trị liên tục, rất tốn kém. Chỉ cần có tiền phụng dưỡng phụ mẫu, ta đi đâu cũng không có vấn đề”

Trần Lương suy nghĩ một lát rồi gật đầu “Được, ngươi có thể theo ta”.

A Phủ chắp tay đa tạ rồi rời đi.

Mấy ngày sau, nam nhân xinh đẹp tiến về phía Trần Lương, nói

“Ta là Hồng Phát Nhi, thuộc gia tộc Hồng Phát tại Mai Hoang Trấn, muốn đi theo phò tá các hạ, mong được chấp thuận”

“Ngươi thì thôi đi. Ngươi đi theo ta thì những người bên cạnh sẽ rời bỏ hết” Trần Lương lắc đầu vội.”

“Ta có thể làm lưỡi đao của ngươi. Những việc bẩn tay tin tưởng ta làm rất tốt” - nam nhân xinh đẹp nhếch mép cười, ánh mắt toát ra một sự gian ác không hề nhẹ

“Cự Linh cảnh còn chưa đủ làm đao của ta. Khi nào bước vào hoàng cấp có thể liên lạc với ta, tùy vào năng lực của ngươi mà ta sẽ cân nhắc lại” – Trần Lương nhém cho nam nhân xinh đẹp một viên truyền tin thạch.

Hồng Phát Nhi nắm lấy truyền tin thạch liền rời đi.

Cường giả luôn quan trọng với mỗi tổ chức. Dưới Hoàng cấp, tất cả đều là sâu kiến, chỉ có bước vào Hoàng cấp mới chính thức được coi trọng.

Ngươi muốn phi thân bay lượn trong thiên địa, muốn xuống biển sâu tìm kiếm cơ duyên, đều phải bước vào Hoàng cấp.

Bước vào Hoàng cấp, được coi là lột xác thành tiên, có được tuổi thọ lên tới 1500 năm, có thể làm rất nhiều việc.

Bước vào Hoàng cấp, ngươi có thể điều khiển linh khí thiên địa, dời núi lấp biển, mạnh không kể xiết.

Dù ở Cự Linh cảnh ngươi có yêu nghiệt đến đâu, đối mặt vơi Hoàng cấp đều khó sống sót.

Những ngày tiếp theo, thỉnh  thoảng lại có người đến xin gia nhập phò tá Trần Lương, nhưng đều bị từ chối. Những người ở đây đều không có ai lọt được vào pháp nhãn của hắn

Chương 45: Thu hoạch

Khai thác mỏ đã không còn được mấy, 9 võ giả Cự Linh cảnh lần lượt đi ra thách đấu Trần Lương. Đáng tiếc, không có ai khốn đốn được hắn như nam nhân xinh đẹp, chỉ có thể ngậm ngùi nhận thua cuộc.

Sáng tháng thứ 12, 3 ngày liên tiếp không có được một viên Không Thạch nào, Trần Lương quyết định chấm dứt khai thác.

Các mỏ Không Thạch thường không có sản lượng lớn, đó là lí do vì sao Trần Lương thông báo trước thời gian khai thác là trong 1 năm.

Hải Thượng Trung cũng từng sở hữu 1 mỏ Không Thạch, 200 người khai thác trong 18 tháng, mang lại cho hắn một bút tài phú lớn.

Thời gian khai thác tăng nhanh rất nhiều nhờ vào 25 tù nhân với 10 Cự Linh và 4 Hoàng cấp. Bọn hắn đều đã khai thác được sản lượng tối thiểu theo yêu cầu, ngoài ra có dư lên 1250 viên Không Thạch, vì vậy Trần Lương cũng trả cho bọn hắn 12500 tinh thạch cấp 1 như đã thỏa thuận.

Người vui mừng nhất là một tu sĩ Cự Linh cảnh trong nhóm. Hắn rất sợ chết, nên là nhiệt tình lao động để mong Trần Lương có nuốt lời cũng nể tình hắn thu hoạch nhiều Không Thạch mà để lại cho hắn 1 mạng.

Nhờ thế tổng Không Thạch hắn thu về là 512 viên, trừ đi 300 viên tù nhân thì hắn còn được thưởng 2120 tinh thạch cấp 1, tương đương với mấy năm làm việc của hắn.

Cả đoàn người chờ đợi đến tối để rời đi, tâm trạng là vui mừng xen lẫn cảnh giác. Nếu lúc này Trần Lương dở trò diệt sát toàn bộ bọn hắn, hoặc đơn thuần là bỏ chạy thì thật quá mức uất ức rồi.

Trước khi đồng ý đi lao động cách biệt một năm, bọn hắn mỗi người đều là suy đi tính lại rất nhiều. Bản thân chỉ là kiến hôi nhỏ bé, hoàn toàn là không có sức phản kháng.

Vì thế bọn hắn đều đã trao đổi thống nhất đồng lòng với nhau đối phó với các tình huống bất thường.

Thêm một bảo hiểm chính là lương trả trước nửa năm. Nửa năm lương này còn bằng cả 2, 3 năm lao động bình thường của bọn hắn, nên nếu Trần Lương có quỵt nợ nửa năm thì cũng coi như đen đủi, nhưng cũng còn có thể chịu đựng, nên bọn hắn mới đồng ý làm việc cho Trần Lương.

Trần Lương thì đang không để ý không khí yên ắng xung quanh, chỉ tập trung chế tạo nốt mẻ Không Vật.

Gần một năm nay, công việc chiếm nhiều thời gian nhất của hắn là chế tạo Không Vật. Tổng số lượng Không Vật hiện giờ hắn sở hữu là 1220 viên, bao gồm tất cả các cấp.

Để có thể bán ra thị trường thì chỉ cần thuê luyện khí sư chế tạo nhẫn, vòng tay, vòng cổ… rồi đặt Không Vật vào đó là được.

Trời gần tối, Trần Lương đang ngồi nói chuyện với Tuyết Hoa, bàn xem nên đi ăn một bữa linh đình ở đâu.

Chu Minh tiến về phía Trần Lương. Hắn vừa rồi đã nhận được tới 2250 tinh thạch cấp 1 nhờ vào cố gắng trong suốt một năm qua. Với số tiền này, hắn đã có thể trang bị cho mình một Thập Thánh Khí, nâng cao sức chiến đấu của bản thân. Chu Minh hỏi:

“Sắp tới ngươi hẳn sẽ kinh doanh Không Vật, không biết ngươi sẽ kinh doanh ở đâu?”

Vu Cát, Trưởng môn Trường Bàn Phái nghe được liền vểnh tai lên hóng, hắn cũng rất quan tâm vấn đề này. Hắn muốn kinh doanh Không Vật, nhưng nếu phải cạnh tranh với Trần Lương sẽ rất khó khăn.

“Ngươi hỏi để làm gì?” Trần Lương không đáp, chỉ hỏi lại

“Nếu ngươi chưa có địa điểm kinh doanh, ta có thể gợi ý một tòa thành khá phù hợp để bắt đầu kinh doanh Không Vật”

“Như nào là phù hợp”

“Để kinh doanh Không Vật, ngươi cần quan tâm 4 yếu tố: Chi phí bảo an, An toàn, Khách hàng và nguồn lực của ngươi.”

Mỗi một địa điểm thường sẽ có một tổ chức đứng ra bảo đảm an toàn cho địa điểm đó, gọi là Phủ thành chủ. Phủ thành chủ sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn giết chóc, cướp giật … cho nơi đó vì vậy họ cũng sẽ đưa ra mức chi phí với các tổ chức kinh doanh gọi là chi phí bảo an.

Lợi ích đầu tiên cho Phủ Thành Chủ khi nơi quản lý có bảo an tốt, đó chính là bảo đảm cho công tác kinh doanh của chính họ, bởi họ cũng có mặt hàng để buôn bán riêng. Chỉ có sinh sống, làm việc an toàn thì dân cứ mới đông đầy, kinh thương mới phát triển.

Không có cư dân, lấy ai mua hàng của ngươi, nói gì đến thu phí bảo an của người khác.

“5 năm trước, ta từng đi qua 1 tòa thành tên là Phồn Hoa Thành, và ở lại đó 3 năm. Thành chủ nơi đó nghe nói là một Thiên Võ Sư danh tiếng, nên không có người dám chọc quyền uy Phủ Thành Chủ.

Bảo an nơi đó rất tốt, chỉ có các xung đột nhỏ lẻ mà không có chiến tranh quy mô lớn cấp tông phái.

Số lượng Không Vật ngươi sở hữu sẽ cực kỳ nhiều, nếu không có bảo an tốt thì chắc chắn bị cướp

Kinh thương nơi đó rất phát triển nên các cường giả, các đại gia số lượng không hề ít nên khách hàng sẽ không thiếu

Chi phí bảo an cũng không cao để khuyến khích kinh thương phát triển.”

Chu Minh nói xong một hồi, Trần Lương nghe xong gật gật đầu nói:

“Nếu vậy số lượng cửa hàng bán Không Vật cũng không hề nhỏ. Muốn cạnh tranh lại thường sẽ phải giảm giá hoặc tốn nhiều chi phí khác. Nhưng cũng coi như một gợi ý đáng xem xét”

Trí nhớ của Hải Thượng Trung và Cung Thừa Hy thì cách đây quá lâu, kiếp này hơn 20 năm lăn lộn hắn cũng chưa để ý tới địa điểm kinh doanh, nên tìm kiếm một nơi kinh doanh, một nơi đặt tổng bộ của tổ chức là rất khó cho hắn.

Tìm kiếm một địa điểm thích hợp chính là suy nghĩ hắn trăn trở mấy tháng nay nhưng chưa có kết quả.

Chu Minh định nói tiếp thì Vu Cát tiến tới cắt lời: “Ta cũng có một đề xuất tới công tử.

Cách nơi đây 400 dặm, tại một năm trước, một đầu linh mạch đột nhiên xuất hiện khiến linh khí nơi đó tăng gấp hàng chục lần, trở thành địa điểm bị nhiều thế lực lớn nhòm ngó. Thế lực nhỏ muốn chuyển hẳn tổng bộ tới, thế lực to muốn đặt thêm chi nhánh.

Thời điểm đó chính là khi chúng ta tìm thấy mỏ Không Thạch nên đành bỏ qua.

Ta không rõ hiện giờ tình trạng nơi đó như nào, có thể là đã bị một thế lực lớn chiếm giữ, hoặc là một thành thị có phủ thành chủ hoặc không có phủ thành chủ. Ta dự đoán khả năng cao sẽ là một thành thị.

Vì hiện tại các môn phái lớn đều có tổng bộ riêng. Một vùng bảo địa mới xuất hiện bị đồng thời nhiều thế lực nhìn vào thì rất khó có để một thế lực đánh bại hết các thế lực khác.

Tốt nhất ngươi nên qua xem thử, nếu có thể xây dựng thế lực ở nơi có linh khí nồng đậm sẽ rất tốt để thu hút nhân tài. Có điều cần phải có cường giả tọa trấn nếu muốn kinh doanh nơi đó, vì 1 năm chưa đủ để ổn định trật tự”

Trần Lương gật đầu “Đồng ý, vậy mai phiền Vu Cát trưởng môn dẫn ta tới địa phương kia”

Thấm thoát đã tới nửa đêm, Trần Lương cùng tất cả thành viên nơi đây leo lên Vạn Lý Thuyền trở lại Cao Hán Thành, ngoại trừ 25 tù nhân, bọn hắn đã được trả tự do, tự tìm kiếm đường trở về.

Đêm tối rời đi, đám người lao động vẫn còn hồi hộp không thôi, không có mấy người là chợp mắt ngủ, đại bộ phận là nhìn ra bầu trời đêm, nhìn con đường di chuyển của Vạn Lý Thuyền. Chỉ khi nào bọn hắn nhận được tinh thạch về tay thì bọn hắn mới yên tâm ngủ ngon được.

Không có điều gì bất ngờ xảy ra, cả nhóm an toàn quay trở lại nơi một năm trước bọn hắn tụ tập để xuất phát đi mỏ Không Thạch.

Trần Lương bước lên trên phát biểu trước mặt tất cả mọi người:

“Đa tạ mọi người đã làm việc chăm chỉ trong suốt một năm qua. Tối nay mời mọi người tạm nghỉ tại đây hoặc nếu muốn rời đi đều có thể. Trong sáng mai, mời mọi người tập trung ở đây nhận nốt phần lương 5 tháng của mọi người. Thưởng trong quá trình lao động đều đã được trả ngay lập tức, hiện giờ chỉ còn lương của 5 tháng cuối. Nếu ai có thắc mắc gì cứ nói trực tiếp với Tuyết Hoa, nàng sẽ thay mặt ta trả lương và trả lời mọi người”

Ngừng một lúc, Trần Lương nói tiếp:

“Có một điều quan là mong các vị giữ kín thông tin về mỏ Không Thạch và tất cả những sự kiện trong suốt một năm qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới ta. Trần Lương xin vô cùng cảm tạ”

“Yên tâm đi công tử, bọn ta một năm qua được công tử đối đãi rất tốt, chắc chắn sẽ giữ bí mật cho công tử”

“Kẻ nào dám hé răng thì Mạnh Lỗ ta là kẻ đầu tiên đập vỡ mồm hắn”

“Bọn ta sẽ giữ bí mật cho Trần công tử”

Nhiều người đồng loạt nói ra, dù sao Trần Lương cũng đã đối xử không tệ và trả lương rất cao cho bọn hắn.

Trần Lương hài lòng nhìn đám đông bên dưới. Hắn lần đầu bắt tay làm việc đã thu được một khoản lớn, hơn 10 vạn Không Thạch. Nếu bán hết số Không Thạch này cũng phải kiếm được hàng trăm triệu tinh thạch cấp 1, sẽ là sự trợ giúp lớn cho thế lực mới của hắn.

Theo như thỏa thuận, Vu Cát được mười phần trăm và Trường Bàn Phái được mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch kiếm được. Cũng theo thỏa thuận, Trần Lương sẽ bán cho Trường Bàn Phái Không Vật với giá trị bằng một nửa thị trường.
Vu Cát quyết định chuyển toàn bộ hai mươi phần trăm kia thành lượng Không Vật thu về. Tính toán qua lại thì Trường Bàn Phái sẽ nhận về 1200 Không Vật bao gồm các loại lớn nhỏ.

Sáng lên, Trần Lương để Tuyết Hoa làm việc với Thiên Thị Các và người lao động, còn hắn với Vu Cát lên đường tới nơi có linh mạch xuất hiện kia.

Qua một hồi tìm hiểu, Trần Lương đã nắm được một số thông tin. Nơi đây đã được đặt một cái tên là Hoàng Đình Trấn, tình hình bảo an còn rất thấp và chưa có Phủ Thành Chủ.

Cuộc chiến gần đây nhất trong trấn là Hoàng Bào gia tộc đánh chiếm trang viên của Song Long Phái.

Hoàng Bào gia tộc có Địa cấp cường giả, đã phá tan được trận pháp và trận địa phòng thủ của Song Long Phái, chiếm giữ lấy một vùng đất có linh khí khá nồng đậm.

Linh mạch dưới lòng đất chỉ bao phủ phạm vi trong bán kính 3 dặm, là nơi có linh khí chất lượng cao nhất, đã bị chiếm giữ bởi 5 đại gia tộc và 5 đại môn phái của Côn Bằng Vực.

10 dặm xung quanh vẫn có được lượng linh khí cao hơn bình thường, nên vẫn được các môn phái, gia tộc nhỏ hơn khác giành nhau chiếm giữ.

Càng vào trung tâm, linh khí càng mạnh. Tổng bộ của Hoàng Bào gia tộc nằm ở một vị trí cách trung tâm khoảng 5 dặm nên mức độ linh khí vẫn là đáng để tranh giành địa bàn giữa các thế lực.

Các thế lực cũng dần mở ra các hoạt động của riêng mình, thậm chí nhiều môn phái mở ra các gian phòng tu luyện cho các tu sĩ ngoại lai đến.

Xen giữa các trang viên lớn được tọa trấn bởi Huyền cấp, Địa cấp cường giả hay có trận pháp thủ hộ chắc chắn thì cũng có những cửa hàng nhỏ, được quản lý bởi Hoàng cấp, Cự Linh cấp. Bởi những cửa hàng đó chiếm diện tích nhỏ nên không gây ngứa mắt cho các thế lực, và hơn hết, là sau lưng nó có thế lực lớn chống lưng.

Nơi đây vẫn còn nhiều thế lực nhỏ, một là nhờ xây dựng thế lực ở ngoài rìa, nơi có linh khí đã không hơn với bình thường là bao, các thế lực lớn không thèm đặt vào mắt. Hai có thể là bởi nằm dưới sự che chở của một thế lực lớn gần đó.

Trần Lương trở về tập hợp đội ngũ. Hắn đã quyết định sẽ đặt tổng bộ đầu tiên tại Hoàng Đình Trấn. Hắn tự tin mình có thể kiếm một chỗ cắm dùi và phát triển tại đấy.

Chờ đón Trần Lương lúc này chỉ còn Tuyết Hoa, Ưng Sát, Trương Phá Vân, A Phủ. Ngoài ra một kẻ không có trong dự kiến là Chu Minh và Vạn Lan Nhu.

Tuyết Hoa đã thanh toán tiền đầy đủ cho các lao động, đồng thời rút hết lượng tinh thạch còn thừa trong Thiên Thị Các.

Trần Lương nhìn Chu Minh và Vạn Lan Nhu.

Bước lên đầu tiên là Chu Minh, nói:

“Ta đã suy nghĩ kỹ, ngươi có đầy đủ yếu tố để trở thành người nổi bật trong thời đại này, Chu Minh ta muốn được đi theo phò tá Trần huynh, mong Trần huynh chấp thuận”

“Lý do gì ta nên chấp thuận ngươi” Trần Lương hỏi

“Thứ nhất, ta là người duy nhất đánh trúng ngươi trong thách đấu tại mỏ Không Thạch ở cấp độ Tiên Linh cảnh, điều đó chứng tỏ chiến lực của ta không kém.

Thứ hai, ta đã mang lại cho ngươi cả một Không Thạch, một khoản kếch xù tài phú. Đây là nhân duyên, ta là người mang lại tài phú cho ngươi.

Thứ ba, ta là người am hiểu tìm kiếm thông tin. Thông tin là một vũ khí quan trọng, nó sẽ giúp đỡ được ngươi rất nhiều.

Thứ tư, ta là thổ thuộc tính, sẽ rất có ích trong xây dựng nhà cửa. Ngươi muốn thành lập thế lực ắt hẳn phải xây dựng nhà cửa, nơi ở chứ”

Trần Lương nghe Chu Minh trình bày xong ngẫm nghĩ một lúc rồi đồng ý. Tên Chu Minh này quả thực không tồi, rất có thể sử dụng tốt.

“Còn ngươi, cũng muốn gia nhập lực lượng của ta sao?” Trần Lương quay qua hỏi Vạn Lan Nhu

“Đúng vậy, ngươi rất giỏi trận pháp, ta muốn theo ngươi học hỏi về trận pháp” Vạn Lan Nhu trả lời. Nàng một lòng say mê với trận pháp, rất muốn được chỉ dạy từ các Trận Pháp Sư tài năng. Trần Lương thậm chí còn uyên bác hơn nhiều so với một số Trận Pháp Sư cấp bảy, cấp tám nàng từng gặp mặt, nên muốn tranh thủ cơ hội cho chính mình.

“Được, ta đang cần nhiều Trận Pháp Sư để chế tạo Không Vật và quản lý trận pháp bảo vệ” Trần Lương liền đồng ý.

Cuối cùng Trần Lương quay sang hỏi Trương Phá Vân “Trương lão có thể đánh lại Địa cấp võ giả không?”

Trương Phá Vân nghiêm túc suy nghĩ rồi trả lời “Lão phu có thể chống lại Địa cấp võ giả trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng chắc chắn sẽ không vì ngươi mà mạo hiểm tính mạng. Nếu thấy không đánh lại, ta liền bỏ đi”

Trương Phá Vân tuy tu vi chỉ là Huyền cấp, nhưng lão dù sao cũng từng là Thiên cấp cường giả, không thể lấy sức chiến đấu của Huyền cấp thông thường ra so sánh.

“Thế là đủ rồi” Trần Lương mỉm cười. Hắn đã có được một kế hoạch cho mình.

Không vội đi đến Hoàng Đình Trấn, Trần Lương cùng cả nhóm đi đến ăn uống tại quán nổi tiếng và đắt nhất Cao Hán Thành, gọi những món ngon nhất và ở nơi xa hoa nhất.

Bọn hắn nghỉ ngơi 3 ngày rồi cùng tiến về Hoàng Đình Trấn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau