TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Hợp tác

10 người của Trường Bàn Phái nhìn nhau, nhìn trưởng môn.

“Các ngươi không cần quyết định ngay, ta cho các ngươi 3 ngày thời gian suy nghĩ. Nên nhớ, hợp tác với ta, các ngươi không mất một đồng chi phí đầu tư, mà lợi nhuận thu về, nếu tính cả bán Không Vật trong tương lai thì thậm chí cao hơn và lâu dài hơn nhiều”

Trần Lương quay sang hỏi Chu Minh “Trong vòng 1 năm tới không thể thả ngươi, nếu không muốn chết, ngoan ngoãn đi theo ta”

“Được được, ta cũng rất hiếu kỳ muốn biết thêm về ngươi” Chu Minh cười nói.

“Các ngươi có thể đi. Ta trước ở đây bày ra trận pháp che dấu cửa hang” Trần Lương nói với Trường Bàn Phái “Nếu có ý nghĩ sai lầm thì xác định trước hậu quả diệt môn”

10 người cùng nhau trở về phòng nghị sự của môn phái, một trưởng lão đập bàn tức giận nói:

“Chỉ là một tiểu tử lại giám đe dọa chúng ta. Trưởng môn, chúng ta tạm thời đồng ý với hắn xong thuê sát thủ cường giả giải quyết hắn. Lợi nhuận từ mỏ Không Thạch đâu có phải một hai vạn tinh thạch, không thể để hắn lấy hết được”

Một trưởng lão khác lắc đầu nói:

“Hắn thủ đoạn quá khó lường, nếu không giết được hắn, chỉ sợ là chúng ta xong đời. Kim Thiết Nhân kia chưa rõ năng lực, nhưng có thể 1 quyền hạ gục trưởng môn thì chí ít cũng tương đương Huyền cấp võ giả. Ngươi kiếm đâu ra Địa cấp võ giả làm việc cho ngươi, chưa kể là số tiền bỏ ra cũng sẽ rất lớn”

“Ta ủng hộ hợp tác với hắn” Nữ Trận Pháp Sư lên tiếng “Tuy lợi nhuận từ đào mỏ ít hơn nhưng an toàn hơn, chắc chắn có lợi nhuận hơn. Thêm nữa, nếu hắn giữ lời hứa về hợp tác bán Không Vật thì lợi nhuận thậm chí còn cao hơn. Ngoài ra, ta thấy hắn tương lai tất thành cường giả, chỉ tính riêng trình độ trận pháp của hắn đã không phải đối tượng chúng ta có thể gây thù. Hiện giờ tạo quan hệ với hắn, tương lai chỉ có trăm lợi mà không một hại”

Một đệ tử trầm ngâm nói:

“Hắn ta quá mạnh lại là vấn đề khiến đệ tử e ngại. Cho dù hắn trả trước 6 tháng thu nhập, nhưng làm việc hơn một năm, hắn ta ra tay giết toàn bộ chúng ta thì sao, vừa là để giết người diệt khẩu, vừa là để tiết kiệm một khoản tài phú mấy vạn tinh thạch cấp 1. Hắn ta là Trận Pháp Sư cấp 8, chỉ cần bày ra 1 trận pháp cấp 5 kết hợp với Kim Thiết Nhân là có thể diệt sát toàn bộ 300 người chúng ta”

“Chắc gì hắn là Trận Pháp Sư cấp 8” Một người phản bác

“Thà tin có để đề phòng còn hơn không” Vị đệ tử nói

“Đợi hắn bày xong trận pháp che giấu là có thể biết được cấp độ của hắn” Nữ trận pháp sư nói.

“Đánh giết thì sợ khó, chi phí cao, bị trả thù. Hợp tác thì sợ bị giết. Vậy từ chối không làm thì sao?” Trưởng môn hỏi

Mọi người im lặng nhìn nhau, bỏ qua mối lợi này thì quả thật bọn hắn không cam tâm.

“Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Có lợi ích nào không đi kèm nguy hiểm. Ta ủng hộ hợp tác với hắn. Nếu hắn có thể chế tác Không Vật thì số tiền hắn thu về đến ngàn vạn tinh thạch cấp 1, không cần phải đi giết 300 người chỉ để tiết kiệm vài vạn tinh thạch cấp 1”

“Ta lại thấy, nếu có thể thu lấy những thủ đoạn của hắn thì càng có giá trị. Chỉ tính riêng thu thập về Kim Thiết Nhân sẽ mang lại cho cả môn phái chúng ta một hộ nhân mạnh mẽ, chưa kể 1000 tinh thạch cấp 2 và nhiều bảo vật khác giá trị liên thành trong Không Vật của hắn”

“Ngươi nghĩ kẻ ngươi thuê để giết hắn sẽ không lấy đi Không Vật của hắn sao. Mà nói đến đây, chúng ta vẫn còn chưa biết hắn là ai, đến tên cũng không biết”

Trường Bàn Phái tuy hoạt động ở Côn Bằng Vực nhưng đệ tử đều không có ai xuất chúng nên không có ai tham gia Trọng Môn, không chứng kiến được thân ảnh ngạo nghễ của Trần Lương bước vào Trọng Môn bí địa.

3 ngày nghị sự nhanh chóng trôi qua, bọn hắn đã có quyết định, cùng nhau tiến tới Củ Chi Địa.

Dựa theo trí nhớ thì trước mặt bọn hắn rõ ràng phải là cửa hang, được cây cối rậm rạp che kín. Nhưng đi lòng vòng 1 hồi vẫn không thể tìm ra được hang động kia.

“Chắc chắn hắn đã bày ra trận pháp ảo thuật lừa thị giác và cảm giác của chúng ta rồi. Chỉ 3 ngày hắn có thể làm điều này thì thật đáng sợ. Trong hiểu biết của ta thì trận pháp sư cấp 7 cũng không làm nổi” Nữ trận pháp sư suy đoán

Lời nói của nàng khiến cho những người khác thêm phần lo lắng.

Chu Minh đứng tại cửa hang nhìn nhóm người đi qua đi lại ngay trước mắt hắn nhưng không hề nhìn thấy hắn làm hắn cứ tấm tắc khen

“Thật là thần kỳ. Hèn gì trận pháp sư cấp cao lại rất được trọng dụng. Trong 3 nghề luyện đan, luyện khí và trận pháp thì trận pháp sư có số lượng thấp nhất, do khi ở cấp thấp thì trận pháp sư có tác dụng rất hạn chế. Nhưng khi lên đến cấp cao lại được coi trọng hơn cả 2 nghề nghiệp kia”

Mất nửa buổi, bọn hắn cũng đành đứng tại nơi mà cả nhóm đều nhất trí rằng phía trước là cửa hang động vào hầm mỏ.

Một lát sau, Trần Lương đột nhiên như từ hư vô hiện ra trước mặt bọn hắn tươi cười nói:

“Vất vả quá, các ngươi tự trải nghiệm trận pháp ẩn giấu cùng trận pháp không gian thấy thế nào?”

“Ngươi làm thế nào trong 3 ngày có thể kết hợp bày ra 2 loại trận pháp?” Nữ trận pháp sư thắc mắc hỏi. Nàng rất thích thú học trận pháp nhưng thiên chất có hạn nên cũng tự biết bản thân chỉ có thể lên đến trận pháp sư cấp 5.

Trần Lương dẫn đám người đi vào trong trận pháp, bước đi theo một quy tắc nhất định. Người phía sau đều là dẫm lên vết chân của Trần Lương tiến vào.

“Nếu người đi theo ta, ta sẽ cho ngươi biết, còn hiện giờ, mời các ngươi vào trong nói chuyện” Trần Lương nhìn lướt qua đám người nói tiếp “Chỉ có 9 người đến sao. Nếu ta giết các ngươi thì dù tên còn lại có thông báo cho đại môn phái cũng chưa chắc tìm được nơi đây. Cho ta thêm thời gian bày trận thì dù thiên nhân đến cũng khó lòng phát hiện ra. Và kết cục của môn phái các ngươi chỉ có diệt môn”

9 người giật thót tim. Thủ đoạn trận pháp của Trần Lương cùng với vẻ mặt thản nhiên của hắn khiến mọi người đều không còn nghi ngờ gì về quyết định sắp tới.

“Trường Bàn Phái sẽ hợp tác với ngươi, có điều tỷ lệ dành cho môn phái của ta phải tăng lên hai mươi phần trăm, còn của ta giữ nguyên mười phần trăm cũng được” Trưởng môn nói.

“Cũng có thể, nhưng sau đó sẽ không còn ưu đãi phân phối Không Vật nữa” Trần Lương vẫn cười nói. Giá trị bán ra của Không Thạch không phải điều hắn quá quan tâm, Không Vật mới là bút tài phú lớn

Trần Lương đưa ra điều kiện mới khiến trưởng môn Trường Bàn Phái lúng túng. Hắn không ngờ tới phương án này, liền lại nhìn về phía 8 người kia dò hỏi ý kiến.

“Đừng bàn điều kiện với ta. Con số ta đưa ra đã là rất tốt. Ta đã cho các ngươi 3 ngày suy nghĩ, không phải để bây giờ đến đây rồi lại tiếp tục bàn luận. Các ngươi chỉ nhìn vào vài vạn tinh thạch. Còn với ta con số đó quả thực quá nhỏ bé. Cái ta hướng tới là ngàn vạn, ức vạn tinh thạch để xây dựng lên đế chế của ta” Trần Lương nói lớn, dừng một lúc nhìn mọi người rồi đưa ra câu cuối cùng:

“1 từ thôi, chốt lại các ngươi đồng ý với điều kiện ban đầu của ta hay không?”

“Có, ta đồng ý” Trần Lương vừa nói xong, nữ trận pháp sư ngay lập tức lên tiếng.

“Ta đồng ý”

“Ta đồng ý”

6 thanh âm đồng ý vang lên, chỉ còn lại trưởng môn và 2 người nữa còn đang suy nghĩ.

“Các ngươi không nhìn thấy mạng sống đang như mành chỉ treo chuông sao. Không còn mạng thì tinh thạch hay báo thù còn quan trọng sao” Nữ trận pháp sư lên tiếng. Nàng cảm nhận nếu bọn hắn còn cò kè do dự thì cũng không còn mạng mà đồng ý.

“Bọn ta đồng ý. Mời công tử đưa ra mệnh lệnh” trưởng môn kiên định nói.

“Rất tốt, ta không thích cưỡng ép người khác. Cái ta cần là một lòng làm việc cho ta, sẽ không thiếu tài lộc cho các ngươi” Trần Lương tươi cười nói “Cho đến khi Không Thạch trong đây được khai thác hết, chúng ta sẽ ngồi chung 1 thuyền. Mọi thù hận trước kia đều bỏ qua. Tên Cự Linh võ giả của Trường Bàn Phái là do ta giết, cũng không liên quan đến Chu Minh nên là từ nay 2 bên các ngươi hợp tác làm việc. Các ngươi theo ta”

Trần Lương dẫn đoàn người tiến vào trong. Đi qua nơi có vết nứt không gian, nữ trận pháp sư thốt lên:

“Ngươi thực sự đã giải quyết tất cả vết nứt không gian nơi đây. Ta còn tưởng ngươi sẽ chỉ tạo ra được một lối đi nhỏ, không ngờ lại là toàn bộ vết nứt trong hang động. Thật không thể hình dung nổi”

“Thủ đoạn của ta không phải các ngươi có thể biết”

Đi đến không gian rộng lớn cuối hang, Trần Lương để 9 người kia tự nghiên cứu, đánh giá các vấn đề cần thực hiện.

“Chỗ này quả thực có thể chứa hơn 300 người làm việc cùng lúc. Các vấn đề về lao động, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn, thực phẩm, bọn ta sẽ giải quyết. Ngươi chỉ cần chốt cho bọn ta phương án thanh toán thu nhập cho nhân công” Trưởng môn đi ra nói với Trần Lương.

“Thu nhập hàng tháng sẽ được trả như sau

Luyện thể cảnh, 300 vàng

Nhất tinh, 500 vàng

Nhị tinh, 1500 vàng

Tam tinh, 4 tinh thạch cấp 1

Vạn Nhiên, 10 tinh thạch cấp 1

Tiên Linh, 25 tinh thạch cấp 1

Giáp Linh, 70 tinh thạch cấp 1 Cự Linh, 170 tinh thạch cấp 1

Ngoài ra sẽ có thưởng thêm Mười phần trăm lương cho những người kiếm được nhiều nhất Không Thạch trong cùng cảnh giới.

Ta sẽ trả trước lương của 6 tháng. Yêu cầu làm việc liên tục trong hầm mỏ 12 tháng, chỉ được ra ngoài cửa hang trong phạm vi trận pháp.

Khi tìm kiếm lao động, các ngươi hãy bảo là khai thác mỏ tại Tinh La Vực. Sau khi tìm đủ 300 người, hãy tập trung họ lại ta sẽ phát lương 6 tháng.

Khi tập trung, ai muốn đưa tiền lương cho người nhà thì cho người nhà đến cùng. Ta cũng sẽ mời đại diện của Thiên Thị Các đến dành cho những ai muốn gửi tiền, giữ ngân phiếu.

Sau đó, trong đêm tối, các ngươi dùng Vũ Phi Thuyền cỡ lớn chở những người đó tới trước cửa hang, ta sẽ mở sẵn trận pháp chờ.

Toàn bộ 10 người biết về vị trí hầm mỏ đều phải đến, ta sẽ có sự phân công lao động phù hợp. Các ngươi có ý kiến gì không?”

Trần Lương nói liền một mạch, tính toán các trường hợp khiến 9 người Trường Bàn Phái cùng Chu Minh đều như nuốt lấy từng lời. Đặc biệt là mức thù lao Trần Lương đưa ra cực kỳ rộng rãi khiến cho những lăn tăn trong lòng môn nhân Trường Bàn Phái đều hoàn toàn tan biến.

“Bọn ta đều không có ý kiến, nhưng để tìm kiếm lao động cùng với thu xếp công việc kinh doanh của Trường Bàn Phái thì bọn ta cần 1 tháng”

“Tốt 1 tháng, đây là Truyền tin thạch, các ngươi dùng để liên hệ với ta khi xong việc. Còn bây giờ ta sẽ dẫn các ngươi ra ngoài. Trận pháp của ta vào trong hay ra ngoài đều cần có phương pháp”

Trần Lương quay qua Chu Minh nói:

“Bọn hắn đã đồng ý, ta cũng sẽ chỉ giữ ngươi 13 tháng nữa. Trong thời gian này, ta sẽ trả thù lao cho ngươi theo sản lượng, tương đương năm phần trăm giá trị Không Thạch trên thị trường”

Trần Lương cũng không sợ Chu Minh giữ Không Thạch trong Nhẫn không gian vì những bảo vật không gian đều không thể lưu trữ nhau. Tiểu Cửu Giới của Trần Lương không phải bảo vật không gian mà là một phương thiên địa do một giới hình thành nên có thể chứa các bảo vật không gian trong nó.

“Rất hậu hĩnh, ta có thể biết vì sao lại được như vậy?” Chu Minh hỏi

“Đây là trả thù lao ngươi đã cho ta biết mỏ Không Thạch này. Ta sẽ rời nơi đây 1 tháng, ngươi có thể ở trong này làm việc trước”

Phân phó xong xuôi, Trần Lương rời đi, hắn muốn trở về Long Tượng Vực thu lấy những cây linh dược quý nhất đang được Tuyết Hoa trông coi.

Đi cả ngày không nghỉ, nửa tháng sau Trần Lương đã về tới nơi Tuyết Hoa trú ngụ. Nhờ có thông tin hắn đã chết, Quỷ Địa Phái cùng 2 môn phái khác đã thu hồi lệnh truy nã. Cái tên Trần Lương đã rơi vào quên lãng.

Đứng trước mái hiên, Tuyết Hoa đã chờ Trần Lương từ sớm ngay khi nhận được tin hắn đang trở về. Ngay khi thấy hắn, Tuyết Hoa đã chạy tới cúi chào:

“Mừng công tử trở về. Công tử vẫn mạnh khỏe”

“Ừm, ngươi vẫn khỏe chứ?”

“Nhờ ơn công tử, ta vẫn tốt. Mời công tử vào nhà”

Trần Lương bước gian phòng khách sạch sẽ không một hạt bụi, lại còn thoang thoảng mùi hương khiến cho tinh thần rất được thư giãn. Ngồi tại ghế, hắn mới hỏi thăm Tuyết Hoa:

“Hai năm qua ngươi thế nào?”

Tuy có Truyền tin thạch nhưng hai năm qua hắn không có gọi hỏi qua Tuyết Hoa một câu, chỉ một lòng tu luyện và bày bố trận pháp. Tuyết Hoa cũng không dám liên lạc sợ quấy rầy hắn.

“Hai năm qua ta tập trung vào học tập luyện đan. Nhờ vào lượng lớn tinh thạch và linh dược công tử để lại, ta có thể toàn tâm toàn ý vào đan đạo, cũng không cần lo nổ đan lô nhờ vào đan lô công tử mua cho. Tin vui là 2 tuần trước ta đã luyện ra được Cơ Linh Đan đạt tới Trong cấp nhờ vào Thủy thuộc tính và Quang thuộc tính”

Cơ Linh Đan, một loại đan dược cấp 4 làm tăng tu vi võ giả, chi phí mỗi một khỏa do Tuyết Hoa luyện lên tới 69 tinh thạch cấp 1, trong khi nguyên liệu của nó chỉ chưa đến 9 tinh thạch cấp 1. Thậm chí nếu Tuyết Hoa có thể luyện ra cấp độ Cực, một khỏa Cơ Linh Đan có thể bán ra với giá 89 tinh thạch cấp 1.

Cùng một loại đan dược cũng có thể có tác dụng không giống nhau, phân chia làm 4 đẳng cấp: Tạp, Hầu, Trong, Cực.

Tạp cấp là đan dược chứa nhiều tạp chất, có tác dụng rất kém. Các luyện đan sư mới tấn cấp thường sẽ bị luyện ra Tạp cấp do thiếu khuyết kinh nghiệm, kiến thức.

Hầu là đan dược luyện ra có chất lượng tốt hơn, ít tạp chất hơn, chủ yếu nhờ vào khả năng khống hỏa tốt sẽ luyện được đan dược cấp độ Hầu. Đa phần luyện đan sư sẽ luyện ra được loại này

Trong là đan dược đã loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, rất được võ giả ưa chuộng. Trong cấp đan dược rất dễ luyện hóa so với Hầu cấp đan dược và hiệu quả cũng tốt hơn nhiều.

Cực cấp đan dược, rất hiếm gặp, cho dù luyện đan sư cấp 8 điều chế đan dược cấp 4 cũng chưa chắc có thể tạo ra được Cực cấp đan dược. Và không phải loại đan dược nào cũng có Cực cấp. Vì nếu theo phương pháp bình thường thì dù hỏa hầu có tốt đến mấy, nguyên liệu được điều chế có tốt đến mấy cũng chỉ có thể tạo ra Trong cấp đan dược.

Mấu chốt để điều chế ra Cực cấp đan dược chính là Quang thuộc tính. Đan dược có thêm Quang thuộc tính sẽ được kích phát toàn bộ tiềm năng của linh dược, đồng thời nâng lên hơn nữa tác dụng của đan dược do quang thuộc tính trong đan dược cũng sẽ phát huy ra hiệu quả giống như một viên đan dược thứ hai, thậm chí còn dễ hấp thu hơn.

Tuy nhiên không dễ để đưa Quang thuộc tính vào đan dược. Quang thuộc tính có thể lấy từ chính người luyện đan hoặc được sự trợ giúp của võ giả có Quang thuộc tính hoặc đan dược được pha trộn thêm nguyên liệu chứa Quang thuộc tính. Có điều mỗi một loại đan dược đều đã có được sự cân bằng, sự hòa hợp để tạo nên tác dụng của nó, đưa thêm quang thuộc tính hay bất kỳ vật chất khác vào đều dễ gây ra sự mất cân bằng phá hỏng đan dược hoặc biến đổi tác dụng của nó.

Vì vậy không phải loại đan dược nào cũng có thể thêm Quang thuộc tính vào để trở thành Cực cấp. Dù có thêm được thì thêm bao nhiêu, thêm như thế nào cũng là một câu hỏi lớn.

Chương 37: 2 năm qua

“Có thể trở thành luyện đan sư chỉ trong vòng 2 năm, thiên phú đan đạo của ngươi thật khiến ta kinh ngạc”

“Thực ra có đôi chút gượng ép. Hỏa hầu được hỗ trợ rất nhiều bởi đan lô. Xử lý nguyên liệu được hỗ trợ nhiều bởi Thủy thuộc tính. Chất lượng đan dược cũng được nâng lên nhiều nhờ vào Thủy thuộc tính. Và một điều quan trọng là ta có nhiều tinh thạch để mua nguyên liệu thử nhiều lần. Ta đã thất bại không dưới 20 lần”

“Vậy tiếp theo ngươi muốn tiếp tục học ở đây hay đi tới nơi khác học đan đạo?”

“Thưa công tử, kiến thức học tập trên lớp của ta đã đến lúc chững lại. Cái ta cần hiện giờ là tự nghiên cứu và rèn luyện thật nhiều. Vì vậy ta muốn đi theo rèn luyện đồng thời phụ giúp công tử” Tuyết Hoa đưa ra lí do rất thật, nhưng cũng đồng thời có tâm tư khác.

“Được, sắp tới ta sẽ thành lập thế lực, một luyện đan sư sẽ rất có tác dụng kêu gọi, đặc biệt là một nữ luyện đan sư xinh đẹp” Trần Lương cười nói

Tuyết Hoa mặt đỏ như gấc chỉ cúi đầu cười e thẹn

“Võ đạo của ngươi thế nào rồi”

“Ta đã bước vào Vạn Nhiên đại viên mãn, khoảng nửa năm nữa có thể mở ra Phôi tinh linh”

“Dược viên có vấn đề gì không?”

”Không có vấn đề gì, từ khi ở đây, ta không cho bất cứ ai bước qua cổng vào nhà”

“Rất tốt, ngươi có gì cần chuẩn bị không? Mai chúng ta sẽ khởi hành”

“Ta có thể đi bất kỳ lúc nào. Mời công tử nghỉ ngơi, ta đi làm bữa tối”

“Được”

Tuyết Hoa rời xuống bếp, nàng đã chuẩn bị sẵn những nguyên liệu tươi ngon nhất từ sáng tinh mơ.

Trần Lương đi ra dược viên, thu lại trận pháp, hàng rào, chỉ để lại trận pháp che dấu khí tức, tránh cho linh khí của linh dược cao cấp tràn ra ngoài thu hút những đối tượng ngoài mong muốn. Bước qua hàng rào, một vườn dược viên nhỏ nhưng đều là linh dược quý hiếm hiện ra.

Hiện giờ hắn đã có Tiểu Cửu Giới, hoàn toàn có thể trồng tốt những linh dược này. Tiên dược Thất Sắc Tam Sinh Hoa được Thổ Bảo Trùng nuôi dưỡng, vẫn một mực tươi tốt, tỏa ra linh khí và sinh khí nống đậm. Thổ Bảo Trùng cũng nhờ linh khí từ Thất Sắc Tam Sinh Hoa mà sinh sản thêm 1 lứa, tăng số lượng Thổ Bảo Trùng lên gấp 3 lần.

Cả đời Thổ Bảo Trùng chỉ sinh sản 3 lần, không biết đây đã là lần thứ mấy của chúng.

Ngoài Thất Sắc Tam Sinh Hoa, dược viên còn có Hỏa Ma Kim Sư Hoa. Đây là chủ dược luyện chế Hóa Cốt Đan, đan dược cấp 5 có tác dụng tẩy kinh phạt tủy tăng cường nhục thân. Loại linh dược này Trần Lương muốn để dành cho Tuyết Hoa luyện chế đan dược sau này, đồng thời cũng là để nàng sử dụng Hóa Cốt Đan.

Có thể kể thêm vài loại linh dược quý hiếm khác như Chu Linh San, Tị Thủy Thảo, Hoang Hóa Thảo, Hạ Như Hoa… đều là những loại chủ dược điều chế đan dược cấp cao.

Ngoài ra có cây Liễu Sinh Chi, mỗi cây không có quá 100 lá, nhưng mỗi lá đều có tác dụng chữa thương rất tốt, tương đương đan dược cấp 4. Chỉ có những đại môn phái như Kinh Viên Môn mới có thể sở hữu và trồng được một cây. Điều kiện sống của nó rất cao, phải là nơi có linh khí nồng đậm và được cung cấp dinh dưỡng hàng tháng. May nhờ Trần Lương có Thổ Bảo Trùng nên mới có thể nuôi trồng Liễu Sinh Chi.

Những linh dược có thể trực tiếp tăng lên tu vi hoặc hỗ trợ tăng tu vi đa phần được Trần Lương cất trong Không Vật để sử dụng luôn cho hắn và Tuyết Hoa. Chỉ có một vài cây quý hiếm hắn muốn lưu trữ và nhân giống thì mới để lại trồng trong dược viên, như Nhân Sâm ngàn năm, Đào Tùng Thảo, Cổ Trùng Hoa.

Ngắm nhìn say mê linh dược quý hiếm trong dược viên, Trần Lương cực kỳ thỏa mãn. Linh khí từ những linh dược này cũng khiến lòng người khoan khoái và thư giãn rất nhiều.

Trần Lương ngồi đó nghỉ ngơi. Hắn đã di chuyển liên tục nửa tháng không nghỉ. Cơ thể không mệt mỏi nhưng tinh thần vẫn cần được thư giãn.

Bữa cơm tối không nhiều món, cũng không phải nem công chả phượng, nhưng món nào cũng đều được chăm chút cẩn thận, đẹp từ mắt, ngon từ vị.

“Cơm ngon, ngươi nấu vượt qua mẫu thân rồi” Trần Lương vừa ăn vừa nói

Khi mới bước vào nhà Trần Lương, Tuyết Hoa hoàn toàn không biết nấu ăn. Một công chúa như nàng thì từ nhỏ đến lớn, nào có biết xuống bếp là gì. Mẫu thân Trần Lương phải dạy nàng cả tháng mới có thể để nàng một mình đứng bếp. Từ đó về sau, việc bếp núc liền để Tuyết Hoa làm chính, mẫu thân Trần Lương phụ giúp.

“Đa tạ công tử khen tặng, bá mẫu vẫn luôn là nấu ngon nhất”

Câu chuyện trong bữa cơm chủ yếu là Tuyết Hoa kể. Nàng vào học tại Thủy Thước học viện, được coi là một trong những học viện tốt nhất cho luyện đan sư tại Long Tượng Vực. Nơi đây đều là dành cho những con cháu thế gia lắm tiền hoặc thiên tài luyện đan sư, bởi học phí mỗi tháng một người phải đóng là 10 tinh thạch cấp 1. Nếu nhà ngươi không có tiền thì phải thật giỏi để luyện đan bán đi.

Tại Thủy Thước học viện, những đệ tử bước vào luyện đan sư cấp 3 thì thời gian học và thời gian tự nghiên cứu chiếm năm mươi, năm mươi.  Còn Tuyết Hoa thì tỷ lệ này là hai mươi, tám mươi.

Buổi tối, mọi người thường nghỉ ngơi thì nàng lại cặm cụi đọc sách, luyện đan. Những công tử muốn mời nàng dạo chơi phố, ăn thịt yêu thú, xem ca múa nhạc nhiều không kể xiết, nhưng nàng đều từ chối. Chỉ trừ một số sự kiện quan trọng nàng mới gật đầu đồng ý.

Những ngày lễ tết, người ta có đôi có  cặp đi chơi với nhau, nàng vẫn chỉ ở nhà luyện đan. Nhan sắc của nàng, thiên phú của nàng để bao người say mê cùng tiếc nuối. Mọi người đều không hiểu vì sao nàng lại có thể hành hạ bản thân như thế, say mê luyện đan đến điên cuồng đến thế.

Nàng trở thành bông hoa lạnh nhất, khó gần nhất Thủy Thước học viện. Sự lạnh lùng đó lại khiến một số kẻ tiểu nhân từ yêu thành hận, từ ngưỡng mộ thành ghen ghét.

Đã có những kẻ định dùng vũ lực ức hiếp nàng, dày vò nàng. Thật may mắn nàng đã được Trần Lương truyền dạy võ kỹ cùng công pháp cường đại, đủ khả năng ứng phó lại những đối thủ cùng trang lứa.

Những thế hệ lớn hơn thì không tiện ra tay với nàng, dù sao nàng cũng không làm gì hãm hại ai, chỉ một lòng luyện đan khiến ngay cả những kẻ ghen ghét cũng đôi phần nể phục. Thêm nữa nàng vẫn có những người hâm mộ bảo vệ.

Sau khi thể hiện ra võ đạo thực lực còn hơn nhiều những võ giả chuyên tu võ đạo, Tuyết Hoa lại làm nổi lên một đợt sóng gió ồn ào về thân thế của nàng. Rất nhiều người đã muốn biết được nàng là con cháu thế gia nào mà tài phú, đan đạo, võ đạo đều đạt được mức cao như thế.

Đáng tiếc, tất cả chỉ dừng lại ở thông tin 2 năm trước nàng đột ngột hiện ra, mua căn nhà hiện nàng đang ở. Có vẻ như nàng đến từ một tòa thành khác, thậm chí là vực khác.

Một điều kỳ lạ là nàng chưa từng cho ai bước chân vào căn nhà. Có người thậm chí đã lén thâm nhập vào căn nhà của nàng dò xét nhưng không tìm được manh mối gì.

Tuyết Hoa có quan hệ duy nhất với 3 người là 3 nữ luyện đan sư đều có thiên phú và đam mê trong luyện đạo thuật.

Cuộc nói chuyện của nữ nhân thường xoay quanh làm đẹp và các nam nhân. Còn chuyện của các nàng lại xoay quanh luyện đan, khống hỏa, xử lý nguyên liệu, tác dụng các loại nguyên liệu.

3 người bạn của Tuyết Hoa có thắc mắc với nàng về nam nhân trong mộng. Các nàng tuy có say mê với luyện đan nhưng cũng đều có thời gian riêng cho mình, có nam nhân của mình. Quen biết với Tuyết Hoa, các nàng nhìn ra ngay bạn mình hẳn phải có một bóng hình án ngữ trái tim nàng, khiến bao nam nhân khác đều bị loại. Nhưng hỏi gì Tuyết Hoa cũng đều không nói.
Bữa ăn ấm cúng gần kết thúc thì bên ngoài có tiếng gõ cửa vọng vào. Tiếng gõ cửa liên hồi khiến bữa ăn không thể tiếp tục. Tuyết Hoa sắc mặt sầm xuống.

“Đừng mất vui, cùng ra ngoài xem có chuyện gì” Trần Lương cười nói.

Tuyết Hoa ra mở cửa, trước nhà đang có 10 nam nhân thanh tú, quần áo sang trọng đứng đó.

Ban chiều khi Trần Lương đến, có người đã nhìn thấy Tuyết Hoa vui mừng cùng cung kính ra đón hắn vào trong nhà. Đây có thể nói là một chuyện động trời với những người quen biết nàng.

Tin tức nhanh chóng lan ra. Một đội những người theo đuổi Tuyết Hoa nhanh chóng thành lập với 10 người cùng nhau tiến tới nơi ở của nàng.

Trong số những người theo đuổi Tuyết Hoa có một người tên là Nhị Thần Quân, con cháu một gia tộc lớn tại Mai Hoang Trấn. Người này nổi danh chính nhân quân tử, lại thiên phú võ đạo đứng đầu trong gia tộc, rất được nhiều thiếu nữ ngưỡng mộ.

Nhị Thần Quân đứng đầu đám nam nhân nói

“7 ngày nữa ta tổ chức tiệc mừng những người bước vào luyện đan sư cấp 4, trong đó tất nhiên không thể thiếu Tuyết Hoa cô nương. Ta đặc biệt đích thân đến gửi lời mời nàng tới tham dự”

“Nhị huynh thứ lỗi, Tuyết Hoa không thể đến được” Tuyết Hoa mở lời từ chối, dù sao mai là nàng rời đi rồi, có muốn tham dự cũng không thể.

“Có thể cho ta biết lí do?”

“Hôm đấy ta bận”

“Ngươi nhận lời đi, dù sao người ta cũng có lòng” Trần Lương một bộ dáng đứng xem trò vui nói

“Công tử đã nói vậy ta liền đồng ý” Tuyết Hoa không hiểu, nhưng Trần Lương đã nói thì nàng liền nghe theo.

10 người kia đều một bộ dáng bất ngờ. Họ đang chứng kiến một Tuyết Hoa chưa từng có trước đây. Nàng một bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời người thanh niên kia làm bọn họ vừa ngạc nhiên vừa tức giận và ghen ghét.

“Vị công tử này là?” Nhị Thần Quân hỏi

“Ta là vị hôn phu của Tuyết Hoa, sang năm bọn ta tổ chức đám cưới, rất mong mấy vị huynh đài đây tham dự” Trần Lương cười nói

Nghe được 3 chữ “vị hôn phu”, tim Tuyết Hoa như đập nhanh gấp trăm lần. Bên ngoài nàng không có bộ dáng biểu hiện gì, nhưng bên trong thì như đang có sét đánh dồn dập khiến nàng quên hết xung quanh.

“2 năm qua ta chưa từng thấy ngươi ở đây” Một người khác trong nhóm nói

“Ta đi tu luyện, giờ mới về. Tối sẽ hâm nóng tình cảm với phu nhân. Cảm ơn ngươi quan tâm” Trần Lương vẫn tươi cười nói

“Một tên nghèo hèn như ngươi lại dám buông lời bẩn thỉu, ảnh hưởng thanh danh Tuyết Hoa. Ngay lập tức rời khỏi đây, ta sẽ cho ngươi 100 tinh thạch cấp 1. Còn nếu ở lại, thì chỉ sợ lúc muốn đi cũng không còn chân mà đi”

Trần Lương đang mặc một bộ quần áo hết sức đơn giản. Nói hắn là con một thợ săn sẽ không có ai không tin.

Tuyết Hoa nghe được tức giận nói

“Ngươi nói cái gì”

“Tuyết Hoa trật tự, lui ra sau” Trần Lương nói Trần Lương tiến bước về phía Nhị Thần Quân, vẫn cười nói “Muốn làm một ván cá cược không?”

“Cá cược gì? So xem ai nghèo hơn thì ta chịu thua” Nhị Thần Quân cười ha hả, những người còn lại cũng đồng thời cười rộ lên.

“Trong vòng nửa canh giờ, ai có thể lấy ra được nhiều tinh thạch hơn người đó thắng. Người nào thua sẽ dập đầu quỳ lạy người thắng” Trần Lương nói

“Ngươi nói lại” Nhị Thần Quân như không tin vào tai mình

“So tài phú, ai thua dập đầu lạy người kia”

Nhị Thần Quân im lặng suy nghĩ, nếu đối phương đã dám so ắt có điểm nắm chắc. Nếu thua thì thực sự nhục nhã.

“Nếu đã không dám thì cút đi. Một tên nghèo hèn như ngươi ngay lập tức rời khỏi đây, ta sẽ cho ngươi 100 tinh thạch cấp 1” Trần Lương dùng lại những từ ngữ Nhị Thần Quân đã nói. Giờ thì không nhận lời cá cược cũng nhục.

“Được, bổn công tử cá cược với ngươi”

Nhị Thần Quân gạt bỏ lo lắng, hắn còn cả gia tộc phía sau, sao lại phải sợ một kẻ khố rách áo ôm. Huống hồ giờ cũng không có đường lui.

Hắn trở về nhà lấy tinh thạch, trên người hắn không mang theo nhiều tiền được, dù sao hắn cũng không có Không Vật. Không nói riêng gì Nhị Thần Quân, đa phần võ giả từ Giáp Linh trở xuống đều không có được Không Vật, bởi loại Không Vật có kích thước cực tiểu cũng phải mất đến 1000 tinh thạch cấp 1.

“Ta sẽ cho Tuyết Hoa thấy ta mới xứng đáng là chỗ dựa cho nàng” Nhị Thần Quân thầm nghĩ.

Nhìn thấy Trần Lương vẫn dửng dưng không đi đâu, một tên hỏi

“Ngươi không đi lấy tinh thạch à?”

“Nhà ta ở đây, còn đi đâu nữa. Ngươi có bị đần không” Trần Lương cười nói

Tuyết Hoa cười, nụ cười như tỏa sáng khiến Trần Lương cũng không khỏi nhìn thêm một lát. “Đứng chờ cũng không thú vị, 9 người các ngươi có muốn cùng ta cá cược không?”

“Cá gì?”

“Vật tay, không dùng nguyên khí, ai thua phải sủa 3 tiếng chó”

“Được, Hắc Ngưu ta đấu với ngươi” Một người thân thể to lớn tiến lên. Hắn cũng không truy cầu Tuyết Hoa, nhưng luôn là một kẻ trung thành theo sau Nhị Thần Quân. Nếu có thể nhục nhã Trần Lương khiến Nhị Thần Quân vui có thể sẽ thưởng hắn một hai tinh thạch.

Trần Lương vào nhà lấy ra một cái bàn và hai cái ghế.

“Mọi người làm chứng, hắn ta là người ra điều kiện, nếu có lỡ làm gãy tay hắn cũng không thể trách ta a” Hắc Ngưu cười nham hiểm.

Trận đấu diễn ra rất căng thẳng. Trần Lương cắn răng vận hết sức, nổi cả gân xanh nhưng vẫn yếu thế. Hắc Ngưu luôn đè xuống được tay Trần Lương, thậm chí có lúc đã sát vào bàn nhưng lại bị đối phương bật lên được.

Giằng co hồi lâu, Trần Lương bằng một cách thần kỳ nào đó bật ngược lại Hắc Ngưu, khiến hắn không kịp trở tay. Tay Hắc Ngưu đậm mạnh xuống chấn nát cái bàn. Cũng may bàn làm bằng gỗ thường, rất mềm nên Hắc Ngưu chỉ bị thương nhẹ.

“Đáng ra nên đưa nguyên khí vào gia cố bàn” Trần Lương thầm tiếc. Hắn là định cho Hắc Ngưu gãy tay mà không được.

Chiến thắng đột xuất, Trần Lương hớn hở ra mặt đồng thời cũng nhăn nhó ôm tay, kiểu chiến thắng trong đau đớn.

“Không dùng nguyên khí thì chỉ là sức trâu. Cường giả phải so ở nguyên khí. Ta thách đấu ngươi vật tay dùng nguyên khí” Một tên có mái tóc dài đến lưng nói. Hắn năm nay 60 tuổi, mới tiến vào Giáp Linh được mấy tháng, cũng được coi là trụ cột trong gia tộc.

“Nhà ta hết bàn rồi” Trần Lương vừa ôm một bộ mặt còn chưa hết đau, vừa nói.

“Ngay gần đây có một cửa hàng mộc, có đủ loại bàn ghế. Ta sẽ hào phóng chủ chi”

“Nhưng ta còn chưa nghe thấy tên Hắc Ngưu kia sủa 3 tiếng chó. Hắn không sủa, ta không đấu tiếp” Trần Lương tiếp tục khoái thác

Mọi người liền nhìn vào Hắc Ngưu khiến hắn càng lúng túng. Sủa thì nhục, mà không sủa thì cũng nhục. Rõ ràng là hắn thua, mọi người đều nhìn, Trần Lương cũng không có làm gì mờ ám.

“Hắc Ngưu, ngươi nhận cược thì trả cược đi, ta sẽ phục thù cho ngươi” Tên tóc dài khuyên nhủ “Ngươi xem hắn liên tục khoái thác lí do, cho thấy hắn đã đến giới hạn rồi”

Suy nghĩ nửa ngày, Hắc Ngưu đành cắn răng sủa

“Gâu gâu gâu”

“Chó ngoan, để ta vào nhà lấy cho ngươi cục xương” Trần Lương quay người đi vào

“Đứng lại, ngươi không dám cược với ta sao”

“Ngươi còn chưa mua bàn, ta đứng đây có làm được gì. Ngươi cứ đi mua bàn, ta lấy xương cho chó ngoan rồi sẽ ra”

Tên tóc dài tức chết, chạy nhanh đi mua bàn. Trần Lương cũng không vào trong nhà. Bữa tối Tuyết Hoa nấu có món canh sườn, nhưng nàng đã lọc bỏ xương, chỉ để lại thịt. Muốn có xương chắc hắn phải lục thùng rác quá, thế thì khác gì chó bới xương.

Chương 38: Đại gia

Chỉ chốc lát, tóc dài đã phi thân trở về kèm theo 1 tay nâng bàn. Chiếc bàn màu nâu tối, được làm từ thân Sú Mộc, rất chắc chắn.

“Hiệu suất không tồi, nếu cần mua bàn ta sẽ thuê ngươi”

“Tiểu tử, mau đến. Ngươi sẽ được học viết 2 chữ hối hận”

Trần Lương mỉm cười ngồi vào bàn, nguyên khí màu tím vận chuyển quanh người hắn

“Quả là vô dụng, còn không thể khống chế nguyên khí vào cánh tay” Tóc dài cười khinh bỉ, hắn để nguyên khí màu vàng lửa tập trung nồng đậm vào cánh tay của mình, tỏa ra sức nóng nhàn nhạt.

“Tiến huynh đập nát hắn” Hắc Ngưu cổ vũ rất to.

“Cho hắn nhục nhã đi” Những người xung quanh hô hào

“Ta nghĩ chỉ cần 1 hơi thở là cánh tay tiểu tử kia sẽ bị hủy hoàn toàn” Một tên trong nhóm nói

Hai bên ôm tay vào nhau. Cả nhóm nam nhân mong chờ một màn kết thúc hoành tráng và nhanh chóng. Có điều thực tế lại vô cùng ôn hòa. Hai bên sau khi cầm tay nhau thì giữ nguyên tư thế, giống như bằng hữu nắm tay nhau một dạng, cực kỳ thân thiện.

Chỉ là thỉnh thoảng thấy mặt của tên tóc dài có vẻ giật giật.

Từ ngoài nhìn vào, mọi người lại thấy Trần Lương cùng Tiến huynh đều thu hồi nguyên khí, đấu nhục thân, rất kỳ lạ

Một lúc sau, cơ thể tên tóc dài dần dần khô héo, tóc cũng lấm tấm bạc.

“Tiến huynh có vẻ không ổn” Tiếng bàn luận nổi lên.

“Ta không thấy Tiến huynh sử dụng nguyên khí, có vấn đề gì chăng?”

Thêm 10 hơi thở, Tiến huynh đã yếu đi thấy rõ.

“Tên kia dừng lại, ngươi giở trò gì với Tiến huynh”

“Ngươi không thấy ta chỉ cầm tay hắn thôi sao” Trần Lương quét mắt nhìn tên kia

Tên kia không biết nói gì, chỉ biết đứng nhìn lo lắng. Hắn thường ngày cùng Tiến huynh cũng có chút qua lại, không thể thấy chết không cứu. Hắn rút kiếm ra chỉ vào Trần Lương

“Không buông tay, chết”

“Thôi được, cho các ngươi chút bài học là đủ rồi”

Trần Lương buông tay ra, hắn cũng đã cho đối phương ăn đủ thiệt hại. Tiến huynh như được giải thoát, cơ thể liền dừng suy kiệt. Có điều nguyên khí trong người hắn đã khô như hoang mạc, đổ gục xuống đất bất tỉnh.

Tên đồng bạn tra kiếm vào xong cấp tốc đưa Tiến huynh trở về gia tộc cứu chữa.

2 lần bị thua, thậm chí một người sống chết chưa rõ, 7 người còn lại cực kỳ tức giận. Một kẻ đầu trọc đã rút vũ khí tiến lên

“Tên này giở trò ma quỷ, để ta thế thiên hành đạo trả thù cho Tiến huynh”

Hiển hóa ra thần thông là Chu Thực Yêu, một loài thực vật chuyên ăn thịt yêu thú và nhân loại, đầu trọc không giữ lại sức lực, chiêu đầu tiên đã vung ra tuyệt chiêu của hắn.

Đáng tiếc đầu trọc chỉ là một Tiên Linh võ giả, còn chưa thể khiến Trần Lương bận tâm. Trần Lương trực tiếp dùng tay không bắt lấy kiếm của đầu trọc rồi vung một quyền vào giữa ngực hắn.

Đầu trọc bay người ra sau nằm im trên đất, không rõ sống chết.

Trận đầu kết thúc chóng vánh chỉ sau 1 quyền khiến 6 người còn lại e dè lùi sau vài bước. Khán giả xung quanh xem cũng ngạc nhiên không ngớt.

“Thân thể tên này làm bằng gì mà cứng vậy, tay không bắt kiếm”

“Có thể hắn đeo một bộ quyền sáo cực mỏng”

“Nhưng khí lực của hắn cực mạnh, ta rõ ràng không hề trông thấy nguyên khí của hắn”Trần Lương nhìn vào 6 tên còn lại nói

“6 các ngươi, cùng xông lên đi, tránh mất thời gian của ta”

Nhóm 6 người còn đang nhìn nhau

“Chúng ta người đông thế mạnh, liền xông lên trả thù cho Tiến huynh”

“Được, lên”

6 người rút vũ khí của mình cùng nhau xông lên, triển khai thần thông tấn công ác liệt.

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương một mình đứng trong vòng vây của địch múa thương chống đỡ như quần long loạn vũ.

Nhóm người kia chỉ có 1 Giáp Linh, còn lại 5 Tiên Linh, hoàn toàn không có nửa điểm có thể tổn thương được Trần Lương. Hắn đứng trong lòng địch chơi đùa, đợi đến khi bóng dáng của Nhị Thần Quân xuất hiện mới liên tiếp 6 thương hạ gục cả 6 người trọng thương không thể gượng dậy.

Nhị Thần Quân chạy đến, nhìn thấy đồng bọn nằm la liệt liền quát

“Ngươi làm gì bọn hắn?”

“Chỉ là giao lưu chờ ngươi đến, ngươi đi lâu quá nên bọn hắn lăn ra ngủ” Trần Lương cười nói

“Tại sao lại thiếu đi 2 người?”

“Bọn hắn chán quá bỏ đi rồi. Ngươi lấy được bao nhiêu tinh thạch liền đưa ra, tránh mất thời gian của ta” Trần Lương phẩy phẩy tay nói

“Hừ, cả đời ngươi cũng không nhìn thấy nhiều tinh thạch như này đâu”

Nhị Thần Quân lấy từ trong nhẫn không gian 1000 tinh thạch cấp 1. Hắn vốn dĩ không có nhẫn không gian, nhưng trở về liền mượn của cha cùng tất cả tinh thạch bên trong, cộng thêm cất trữ của hắn liền tự tin rời đi.

“Cho ngươi mười hơi thở nhanh vào nhà lấy tinh thạch, còn không liền dập đầu lạy cho ta” Nhị Thần Quân một bộ hung hăng mười phần. Hắn không tin kẻ trước mặt có thể lấy ra nổi 100 tinh thạch chứ đừng nói là 1000. Hắn cốt lấy ra nhẫn không gian cùng nhiều tinh thạch để khoe khoang trước mặt Tuyết Hoa.

“Vào nhà thì chưa cần, ta có 11 viên tinh thạch ở đây, lấy ra dùng tạm là được”

“Chỉ có 11 tinh thạch cấp 1 lại còn dám…” Nhị Thần Quân còn chưa nói xong, liền im bặt. Trong tay Trần Lương hiện lên 11 viên tinh thạch màu vàng cực kỳ hấp dẫn, chính là 11 tinh thạch cấp 2 tương đương 1100 tinh thạch cấp 1.

Nhị Thần Quân tiến lại gần nhìn kỹ, thực sự là 11 viên tinh thạch cấp 2 chứa nồng đậm linh khí, không thể giả.

“Ngươi, làm thế nào lại có nhẫn không gian cùng tinh thạch cấp 2” Nhị Thần Quân kinh ngạc hỏi.

“Chuyện đó không liên quan gì tới ngươi. Mau dập đầu quỳ lạy”

“Trong nhẫn không gian của ngươi còn bao nhiêu viên tinh thạch?” Nhị Thần Quân dò hỏi
“Không nhiều, chỉ còn 2 viên. Sao, ngươi còn chưa lấy ra hết?”

Nhị Thần Quân liền thở phào vui sướng lấy thêm tinh thạch trong nhẫn không gian, số lượng lên tới 2000 tinh thạch cấp 1.

“Cho dù ngươi còn 2 tinh thạch cấp 2 cũng không thể so với ta, mau dập đầu cho ta. Một kẻ nghèo hèn như ngươi lại dám xứng với Tuyết Hoa cô nương sao. Mau tránh xa nàng”

Nhị Thần Quân rất sung sướng nói lớn. Hắn vừa có thể làm nhục Trần Lương, vừa có cơ hội khoe khoang sự giàu có của bản thân. Vừa nói, hắn còn phải vừa ưỡn ngực, vươn mình thể hiện một phong thái lẫm liệt mười phần.

Nhị Thần Quân tiếp tục quay sang nhìn Tuyết Hoa, nói:

“Tuyết Hoa, nàng đi theo ta bảo đảm muốn gì được nấy. Tình cảm của ta dành cho nàng cũng là chân thành trời đất chứng giám. Tên kia chỉ may mắn nhặt được chút tiền, không phải là kẻ có thể lo cho nàng cả đời. Hiện giờ hắn liêm sỉ cũng không còn, phải quỳ gối dập đầu lạy người khác, càng không phải là bậc trượng phu cho nàng nương tựa”

Nhị Thần Quân nhẹ nhàng nói, cực kỳ thấu tình đạt lý. Hắn cảm tưởng như hết thảy mọi thứ trên thế gian đều đã nằm trong tay hắn.

Tuyết Hoa không nói gì, nàng chỉ lẳng lặng đứng sau lưng Trần Lương. Chò dù Trần Lương thua, nàng cũng sẽ quỳ lạy cùng hắn, bỏ đi cùng hắn.

“Chậc chậc, ta còn chưa lấy ra tinh thạch, ngươi đã vội nói lời hay như chim hót, thật sự phù hợp làm hoạn quan trong triều, ắt sẽ được ưa thích” Trần Lương vẫn cười cười nói nói.

“Ngươi đã thua còn chưa chịu nhận, thật là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi, nói được không làm được”

“Ai bảo ta thua?”

“Ngươi nhiều nhất chỉ có 1300 tinh thạch cấp 1, không thua thì như thế nào?” Nhị Thần Quân quát lên “Tuyết Hoa nàng nhìn thấy bộ mặt thật của tên tiểu nhân lật lọng này rồi đó. Theo hắn, sau này nàng ắt chịu nhiều đau khổ, lừa gạt”

Trần Lương lắc đầu cười

“Thôi không chơi đùa với ngươi, kẻo ta nghe thêm mấy lời nữa cũng phải thấy bản thân xấu xa vô cùng”

Hắn lấy ra 1 viên tinh thạch màu lam, chất chứa linh khí nồng đậm ảnh hưởng cả ra bên ngoài, không phải loại tinh thạch cấp 2 có thể so sánh.

Đây chính là 1 viên tinh thạch cấp 3, tương đương một vạn tinh thạch cấp 1. Tinh thạch cấp 1 màu đỏ, tinh thạch cấp 2 màu vàng, tinh thạch cấp 3 màu lam. Đây là kiến thức phổ thông, có điều không phải ai cũng từng được thấy tinh thạch cấp 3.

“Ngươi đây là cái gì?” Nhị Thần Quân có chút chột dạ nhìn viên lam tinh thạch trong tay Trần Lương hỏi

“Tinh thạch cấp 3, ngươi không biết sao, thật sự là kém hiểu biết”

“Ta phi. Loại người như ngươi làm sao có được tinh thạch cấp 3 tương đương 1 vạn tinh thạch cấp 1. Định lừa đảo bổn thiếu gia sao. Mọi người mau báo lên Hình Quan để xử lý tên lừa đảo này”

Lộn xộn tại nơi đây đã thu hút một lượng lớn đám đông vậy quanh. Một vị lão giả trong đám đông nói

“Tiểu bối vô tri, đây thực sự là một viên tinh thạch cấp 3. Tinh thạch màu lam lưu chứa lượng linh khí khủng bố ảnh hưởng tới xung quanh nó như thế đích thị là tinh thạch cấp 3, không thể giả”

Mọi người quay ra nhìn người vừa nói

“Hoàng Lão tiền bối” có người nhận ra hô lên

“Hoàng Tà tiền bối, gia chủ Hoàng Tà gia tộc, chuyên kinh doanh các quán ăn cao cấp cung cấp thịt yêu thú” Có người tỏ ra am hiểu nói

“Nếu Hoàng Tà tiền bối nói ắt đúng rồi”

“Không ngờ tiểu tử này lại có thể cầm trong tay một viên tinh thạch cấp 3. Ước gì ta cũng có một viên”

“Ngươi ngu sao, ngươi vừa chạm vào chỉ sợ đã không còn tay mà cầm, thậm chí không còn mạng mà giữ”

Nhị Thần Quân cũng nhận ra Hoàng Tà tiền bối. Hắn đã được gặp lão trong một lần theo cha tham gia tiệc do Quỷ Địa Phái tổ chức.

Mặt hắn xanh mét nhìn về Trần Lương

“Ngươi, chắc chắn là ăn cắp viên tinh thạch cấp 3 này, ta phải báo Hình Quan bắt giữ ngươi”

“Tinh thạch trong tay ta nghĩa là của ta, mau mau quỳ xuống” Vừa nói, Trần Lương vừa lấy ra thêm 1 viên tinh thạch cấp 3 tung tung trên tay “Muốn so gia phú với ta, ngươi còn kém xa một vạn tám ngàn dặm”

Trần Lương lấy ra thêm 1 viên tinh thạch cấp 3 khiến đám đông rộ lên “Lại một viên tinh thạch cấp 3, tên này đến tột cùng có bao nhiêu viên”

“Hắn nói có 2 viên, không biết thực hư ra sao”

“Dù chỉ 2 viên cũng đã là một gia tài kếch sù rồi. Nếu ta có được thì tiêu cả đời cũng không hết”

“Ngươi yên tâm, nếu ngươi có 2 viên tinh thạch cấp 3 thì lúc ra đi cũng vẫn còn nguyên vẹn 2 viên”

“Tiểu tử này rốt cuộc là ai”

“Từ đâu đột nhiện xuất hiện một đại gia tại Mai Hoang Trấn thế này”

“Một công tử đại gia, lão nương thích”

“Chỉ là một kẻ ngu ngốc mà thôi”

“Hắn chắc chắn sống không quá 3 ngày”Tuyết Hoa cũng rất ngạc nhiên. Nàng không biết Trần Lương có được bảo tàng của Hải Thượng Trung, chỉ suy đoán 2 năm qua Trần Lương gặp được kỳ ngộ lớn. Vừa nhìn thấy viên tinh thạch cấp 3 thứ 2, nàng liền tiến lên nhắc nhở:

“Công tử…”

“Ngươi vào trong dọn bàn ăn, sáng mai chúng ta sẽ rời khỏi nơi đây”

Trần Lương ngắt lời Tuyết Hoa, âm thanh của Trần Lương cũng không nhỏ. Nhiều kẻ trong đám đông đã sớm rời đi.

Hoàng Tà lão nhân tiến tới mỉm cười nói với Trần Lương:

“Ta là Hoàng Tà Phủ, kinh doanh tại Mai Hoang Trấn này rất lâu rồi chưa từng biết đến công tử, không biết quý danh của công tử là gì?”

“Tại hạ Trần Sinh”

“Chuỗi quán ăn của ta là Tuyệt Đỉnh Mỹ Vị, ai ở Mai Hoang Trấn này đều biết. Công tử có thời gian mời qua quán thưởng thức thịt yêu thú, bảo đảm nhớ mãi không thôi.

“Nhất định” Trần Lương gật đầu

“Ha ha, rất mong chờ có cơ hội được gặp lại công tử” Hoàng Tà Phủ ý vị lời nói ra liền rời đi.

Trần Lương tiếp tục hướng Nhị Thần Quân nói:

“Ta vẫn đang chờ ngươi nói được làm được đây. Không biết ngươi là chính nhân quân tử hay tiểu nhân lật lọng?”

“Ta, ta” Nhị Thần Quân còn đang do dự không biết phải đối phó thế nào thì một luồng linh khí vây quanh hắn, đánh gãy hai chân hắn phải quỳ đầu gối chạm đất.

Nhị Thần Quân đau đớn, còn chưa biết điều gì xảy ra thì luồng linh khí điều khiển cơ thể hắn dập đầu 3 cái. Mỗi một lần đầu hắn chạm đất đều vang lên một tiếng nổ lớn. Sau 3 tiếng nổ, Nhị Thần Quân choáng váng ngất đi, máu từ vết thương trên trán chảy đỏ cả khuôn mặt, trông cực kỳ đáng sợ.

“Ta giúp công tử tiết kiệm thời gian với tên tiểu nhân này, liệu công tử có thể cho ta 2 viên đá xanh kia được không?” Một lão giả gầy gò từ trong đám đông tiến lên, khuôn mặt vô cùng hiền từ nói nhẹ nhàng với Trần Lương

“Ta đâu có nhờ ngươi giúp, ngươi còn phải bồi thường vì làm mất trò giải trí của ta đấy”

“Công tử thật biết nói đùa, qua hôm nay, công tử cũng không còn mạng để giữ, hay là cho ta 2 viên lam thạch kia, tránh rơi vào tay kẻ thù giết công tử. Hoặc một phương án tốt hơn, công tử cho ta cả Không Vật của công tử, biết đâu lại giữ về một mạng”

Từng câu từng chữ của lão giả đều vô cùng đáng sợ, mỗi câu đều là chết người, nhưng ngữ điệu lão nhân rất nhẹ nhàng, tựa như không có gì đáng nói phát sinh.

Trần Lương lắc đầu nói

“Một tên bị phong ấn xuống Huyền cấp như ngươi còn chưa đủ tư cách phán ta sống chết”

“Ngươi, ngươi làm sao biết” lão giả đã không còn giữ được vẻ mặt bình thản của mình. Lão vốn dĩ là một địa cấp võ giả đỉnh cao nhưng bị phong ấn tu vi cùng tinh thần lực. Nhưng chuyện này ngoài lão cùng một số nhân vật lão gặp để cầu chữa trị ra thì không ai có thể biết.

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực vây quanh hắn và lão giả gầy gò để ngăn âm thanh lọt ra ngoài:

“Ngươi chỉ có tinh thần lực cấp 5, còn ta cấp 8, đương nhiên là nhìn thấu cơ thể ngươi. Kẻ tấn công ngươi cầm một cái gương đồng phải không?”

“Đúng vậy, một lão hòa thượng lưng đeo một chiếc mai rùa đã phong ấn tu vi cùng tinh thần lực của ta bằng một chiếc gương đồng cổ quái. Ngươi làm sao biết điều này? Ta đã đi hỏi rất nhiều người nhưng chỉ có vài người biết về loại phong ấn này, đều là những lão quái mấy ngàn năm sống”

“Cái ngươi nên quan tâm lúc này là ta có thể phá phong ấn cho ngươi”

“Tiểu tử, cuộc sống cần những câu nói đùa nhưng có những lời không phải tùy tiện có thể nói ra”

Trần Lương vẫn bình thản lắc đầu nói “Thay vì đe dọa, ngươi nên có thái độ tốt hơn. Trên Cửu Giới, người có thể phá giải phong ấn này không quá một bàn tay, thậm chí nếu chỉ có mình ta cũng không phải điều quái lạ. Ngay cả lão hòa thượng phong ấn ngươi cũng chưa chắc có thể cởi bỏ phong ấn”

“Ngươi sao có thể biết?”

“Đừng hỏi những câu thừa thãi. Làm việc cho ta 100 năm, ta giúp ngươi phá bỏ phong ấn. Thế nào?”

“Tiểu tử không biết trời cao đất rộng. Chỉ 1 ngón tay ta cũng đủ cho ngươi sống không bằng chết, lại dám ra điều kiện với ta”

“Ta chính là cơ hội cuối cùng của ngươi, nên hảo hảo trân trọng. Chưa nói đến khả năng ngươi không thể động được vào ta, cho dù ngươi bắt được ta, tra tấn ta cũng vô dụng. Phong ấn của ngươi phải tận lực phá giải mới có thể loại bỏ. Người phá giải không tình nguyện thì ngươi chỉ có chết”

“Sao ta biết được ngươi không lừa ta”

“Cuộc đời này làm gì có chắc chắn để ngươi lựa chọn. Lợi ích luôn đi kèm với rủi ro, nếu không sẵn sàng đánh cược, ngươi chỉ có thể chấp nhận cả đời sống trong xó bếp. Một người từng đứng trên đỉnh cao như ngươi, hiểm nguy trải qua chắc không ít, lại còn cần ta giảng đạo cho sao”

Lão giả gầy đứng nghe Trần Lương nói, từng câu từng chữ không hề giống một tiểu tử mới chừng đôi mươi. Lão giả trầm ngâm nửa ngày, mãi chưa quyết.

“Sau 100 năm ngươi có thể giải phong ấn cho ta?” Lão giả hỏi

“Không, ngươi làm việc cho ta 100 năm, sau đó ngươi sẽ cần hàng trăm năm để đi tìm nguyên liệu. Còn ta ít nhất cũng cần bước vào Thiên Trận Sư Nhị phẩm mới có thể hóa giải phong ấn”

“Hiện ngươi là trận pháp sư cấp mấy?”

“Tám”

“Được, ta đáp ứng làm việc cho ngươi 100 năm”

Chương 39: Giả heo ăn thịt hổ

Lão giả gầy đưa ra lời chấp thuận thật không hề dễ dàng. Một trăm năm nay, lão đã đi gặp rất nhiều bằng hữu của mình, thấp thì là Địa cấp võ giả, bát cấp Trận Pháp Sư, cao thì là Thiên Võ Sư nhị phẩm, Thiên Trận Sư, Thiên Khí Sư, Thiên Đan Sư nhưng tuyệt không có ai biết cách phá giải phong ấn. Cùng lắm là có một vài người từng nghe nói đến, chứ chưa gặp bao giờ.

Thân là Thiên Võ Sư nhất phẩm, cũng được coi như đứng trên đỉnh cao nhìn xuống, bị phong ấn xuống còn Huyền cấp võ giả khiến lão thật vô cùng khó chịu. Hơn thế nữa, con đường võ đạo của hắn dẫm lên xác của rất nhiều người, kẻ thù của hắn không ít và đều rất mạnh. Nếu để lâu, kẻ thù biết tin, chắc chắn sẽ truy sát lão khắp cửu thiên thập địa.

Với một kẻ sống 5000 năm như lão thì 100 năm không phải là quá lâu. Quả thực như tiểu tử kia nói, hắn chính là cơ hội để lão tìm lại thực lực của mình. Ngoài ra, lão chưa tìm thấy một hi vọng nào khác.

“Vậy tiếp theo ngươi cần ta đi theo bảo vệ khỏi đám sói đang nhìn chằm chằm vào ngươi phải không?” Lão giả gầy hỏi

“Không, ngươi có thể khiến những con sói không đi săn mồi. Tiếp theo ngươi kiếm quán trọ gần đây. Sáng mai canh 5 ta sẽ rời đi, ngươi giữ khoảng cách với ta 1 dặm là được”

“Thú vị, rất thú vị, ta muốn xem ngươi giải quyết như nào. Lão phu là Trương Phá Vân, gọi ngươi như nào?”

“Trần Lương” Trần Lương đưa ra tên thật

Trương Phá Vân rời đi, Trần Lương cùng Tuyết Hoa quay vào nhà, khoảng sân trước hiên trở lại thời gian yên tĩnh.

“Không còn sớm nữa, đi ngủ để mai canh 5 khởi hành sớm” Trần Lương nói

“Mời công tử vào phòng ngủ, ta sẽ ở lại phòng khách”

“Không cần, chúng ta cùng vào phòng ngủ”

Tuyết Hoa không dám nghĩ nhiều, liền theo Trần Lương vào phòng ngủ. Trần Lương đóng cửa phòng, nói

“Ngươi ngồi yên, đừng phản kháng”

Tuyết Hoa ngồi yên trên giường, nhắm chặt mắt, tim đập thình thịch. Trong đầu nàng như có vạn mã chạy qua.

Tay Trần Lương đặt trên vai Tuyết Hoa, nàng run nhẹ, cảm nhận dường như có 1 dòng sét chạy qua người. Tiếng Trần Lương vang lên

“Mở mắt ra đi, ngươi có thể yên tâm ngủ tại đây”

Tuyết Hoa mở mắt ra, trước mặt nàng là một ngôi nhà gỗ khá đơn sơ, xung quanh được thắp sáng nhờ các loại Quang Hoa, Quang Thạch.

“Đây là đâu?” Tuyết Hoa ngơ ngác hỏi, tim nàng còn đang đập liên hồi

“Đây là Tiểu Cửu Giới, một trong lục bảo của Cửu Giới. Ngươi có thể hiểu nơi đây là một vùng đất nằm trong đan điền của ta”

“Một trong lục bảo! Chúc mừng công tử có thu hoạch lớn”

Trần Lương mỉm cười nói “Ngươi vào trong xem một chút. Ngôi nhà này ta mới chỉ lập được mấy ngày nên còn đơn sơ”

Hắn tranh thủ những lúc nghỉ ngơi buổi tối thì vào trong Tiểu Cửu Giới lập tạm một ngôi nhà gỗ làm nơi trú ngụ trong những trường hợp cần thiết. Tuy căn nhà không phải như cung điện một dạng, nhưng cũng đầy đủ các vật dụng cần thiết của một ngôi nhà, không thiếu chăn gối, lương thực.

Trần Lương đưa Tuyết Hoa vào phòng ngủ rồi mới tiến vào Tiểu Cửu Giới vì phòng ngủ có trận pháp che dấu hắn tạo từ mấy năm trước. Hắn hiện là trung tâm sự chú ý ở Mai Hoang Trấn này, nên không thể không đề phòng.

“Ngươi tạm thời ở nơi đây, khi nào đến nơi an toàn sẽ đưa ngươi ra”

Nói rồi Trần Lương liền rời đi, bỏ Tuyết Hoa lại trong tiếc nuối.

Trần Lương nằm nghỉ trên giường của Tuyết Hoa, mùi thơm thoang thoảng khiến tâm thần hắn thoải mái đi vào giấc ngủ.

Sang canh 5, Trần Lương thức giấc. Duỗi cái lưng, rửa cái mặt cho tỉnh giấc, hắn một mình trong đêm tối rời khỏi nhà tiến về hướng bắc, tới Tinh Tượng Thành, một tòa thành có truyền tống trận tới Côn Bằng Vực.

Trần Lương lấy ra một con tuấn mã nhanh chóng đi đường, kèm theo sau phía xa xa là một toán người dần đông lên

Ra khỏi Mai Hoang Trấn 1 dặm, đoàn người đã đuổi kịp Trần Lương, vây quanh hắn kín như bưng

“Tiểu tử, đưa ra tất cả Không Vật cùng tài sản, nếu không, chết”

Người vừa nói là một lão giả Cự Linh cảnh giới. Trong đoàn người còn có cả Hoàng cấp võ giả, không phải để bắt Trần Lương, như thế thì quá giết gà dùng dao mổ trâu.

Bọn hắn không phải thuộc cùng một thế lực, mà là năm bảy thế lực khác nhau đều muốn thu lấy tài sản của Trần Lương. Vì vậy để cạnh tranh với các thế lực khác, giành lấy hàng vạn tinh thạch cấp 1, mỗi thế lực đều cần có cao thủ tọa trấn.

“Các ngươi nhiều người vậy, muốn ta đưa cho ai?” Trần Lương bình thản hỏi

Sau câu hỏi, cả nhóm 32 người nhìn nhau. Vốn dĩ Trần Lương đã như cá trên thớt, hoàn toàn không cần để ý, vấn đề chỉ là ai sẽ giành được bút tài phú này. Nên câu hỏi của Trần Lương đã dẫn phát lục đục nội bộ ngay lập tức.

“Mọi người bình tĩnh, đừng để bị ly gián. Chúng ta cứ thu bảo vật khỏi tay tiểu tử này, sau đó ai giành được phụ thuộc vào thực lực bản thân rồi” Một tên nói ra

“Tiểu tử định lừa chúng ta sao, còn non lắm” Một tên cười gian manh
“Nếu các ngươi đã nói vậy, ta chỉ cần giữ mạng, còn lại cho các ngươi” Nói rồi, Trần Lương nhém Nhẫn không gian về phía trước. Cú nhém không mạnh lắm nên một võ giả dễ dàng bắt được.

“Của ta ha ha” Tên này cười nói

Ngay lập tức đồng bọn của hắn vây xung quanh bảo vệ

“Cẩn thận trúng kế. Kiểm tra bên trong có đúng Nhẫn không gian chứa tinh thạch cấp 3 không?”

“Có, đúng là có 2 viên tinh thạch cấp 3”

“Mau rời đi” Một cường giả Hoàng cấp trong đội ngũ ra lệnh. Đội ngũ này có 3 Giáp Linh, 3 Cự Linh, 1 Hoàng cấp. Thực lực đội ngũ này phải nói là không hề yếu trong các thế lực ở đây. Vì vậy Trần Lương mới

“Muốn đi, để lại Nhẫn không gian” Một tên đừng ngoài vừa nói vừa nhìn chằm chằm vào kẻ nắm giữ Nhẫn không gian chứ tinh thạch cấp 3

Bảo vật nóng bỏng tay, hỗn chiến xảy ra. Ai cũng nhao nhao bày ra bộ dáng vô địch chiến đấu với những kẻ khác, tất cả nhắm vào mục tiêu là Nhẫn không gian mà Trần Lương nhém về tên võ giả kia.

Nhưng không phải tất cả đều lao vào hỗn chiến. Một số kẻ khác lại nhìn vào Trần Lương, bọn hắn cho rằng có thể Trần Lương vẫn giữ lại gì đó, thậm chí bảo vật còn nhiều hơn cũng không phải không thể.

Trần Lương đã như cá nằm trên thớt, dù mọc cánh cũng khó thoát, tất nhiên sẽ không được các thế lực dành quá nhiều chăm sóc. Vì vậy, lúc này vây quanh hắn là 6 Giáp Linh võ giả của 6 thế lực khác nhau.

“Mau chóng lột toàn bộ trang phục xuống để bổn cô nương kiểm tra thân thể ngươi còn có giấu bảo vật” Một nữ nhân nhan sắc tương đối kiều diễm vừa liếm môi vừa nói. Nàng thân thể 3 vòng căng tròn, cổ áo khoét sâu lộ ra bộ ngực đầy đặn trắng nõn như muốn mời gọi ngươi mau mau đến ăn nàng.

“Ngươi đừng làm ta buồn nôn, gần 90 tuổi còn tự xưng cô nương, thật không biết xấu hổ” Một nam tử da đen như than nói. Thần thông của hắn là cường hóa nhục thân lên gấp 5 lần. Làn da của hắn bình thường không đen như vậy, chỉ khi thi triển thần thông mới trở nên đen nhánh, cứng cáp hơn nhiều.

“Hắc ngưu câm miệng, con trâu đất như ngươi có muốn cũng không có mà ăn đâu”

“Các ngươi cứ đứng đó cãi nhau, ta lên trước” Một lão giả có vết sẹo trên mắt cầm kiếm chém về phía Trần Lương. Thần thông của hắn là một Tinh linh hóa hình một con ong lao đến đốt vào ngực Trần Lương. Bị con ong này đốt sẽ bị tê liệt toàn thân, vô sức phản kháng.

Trần Lương cùng Chiến thần Atula đánh ra Không Phá Quyền. Hắn không muốn thu hút đám võ giả đang quần chiến giành giật Nhẫn không gian nên không thể hiện là mình còn đồ vật trong người. Huống hồ từ Giáp Linh trở xuống rất khó có thể làm tổn thương đến cơ thể của hắn hiện tại.

10 quyền cùng thi triển đập nát con ong đồng thời đánh bay lão giả có vết sẹo kia văng mạnh ra sau trọng thương.

“Mọi người cẩn thận, tên này võ lực không tầm thường” Chứng kiến lão giả kia bị một quyền đánh bại, 5 người còn lại thu hồi vẻ khinh thị, cùng nhau xông lên tấn công Trần Lương.

Trần Lương cũng không tung ra hết sức, muốn kéo dài thời gian chiến đấu với 5 kẻ này, đồng thời quan sát cuộc chiến gần đó.

Phía xa, Trương Phá Vân quan sát trận chiến

“Chiến lực không tệ, có điều ngươi làm thế nào phá giải cục diện này mà không cần đến lão phu?”

Bên đội ngũ tranh giành Nhẫn không gian, chiến lược của các thế lực cơ hồ đều là tìm cách giữ lấy Nhẫn không gian sau đó bỏ chạy, những đồng đội còn lại sẽ đứng ra bảo vệ người có đồ vật.
“Nhẫn trong tay lão phu, kẻ nào dám lấy” người vừa thu Nhẫn không gian về tay là một lão giả tóc bạc Hoàng cấp cảnh giới.

“Huyền Tử, để ta đến thu phục ngươi” Một bà lão to béo tiến lên tấn công.

“Ta cũng góp vui” Một giọng nữ khác vang lên, người này trông còn rất trẻ, chỉ bộ dáng 30 tuổi, nhưng thực tế đã sống 1200 năm.

“Lâu rồi không đông vui thế này, chiến cho thống khoái nào” Một nam tử cười ha hả nói.

Trận quần chiến lúc này đã sắp tới hồi kết thúc. Các võ giả ở dưới Hoàng cấp chỉ còn trụ lại được mấy người, cũng đã dừng chiến đấu, đứng từ xa quan sát 4 cường giả bay trên không, 3 Hoàng cấp vây quanh 1 võ giả Hoàng cấp nắm giữ Nhẫn không gian.

Trong đội ngũ truy đuổi Trần Lương có 6 Hoàng cấp, nhưng 2 kẻ trong đó đã bị hạ gục, một trọng thương, một bỏ mình.

Lão giả tên Huyền Tử không có ý định dùng một chọi ba đối cứng, lấy ra một cái tử kim hồ lô. Đây là một bảo vật dùng để chạy trốn rất hữu hiệu. Tử Kim Hồ lô được làm từ Bầu Mộc, một loại cây có thể hấp thu và tích trữ hỏa thuộc tính rất tốt. Tử Kim Hồ Lô của Huyền Tử có thể bay với vận tốc cao, đồng thời phía miệng hồ lô còn có thể phun ra lửa, tấn công ngăn chặn những kẻ phía sau truy đuổi.

Vừa thấy Huyền Tử lấy ra Tử Kim Hồ Lô, 3 người kia cũng liền vận dụng thần công đồng thời đánh vào trung tâm. Huyền Tử không kịp chạy trốn, dùng Tử Kim Hồ Lô đón đỡ lấy hỏa côn to như một tòa nhà của bà lão to béo, còn 2 luồng kiếm khí khác đành phải dùng hết sức ra đòn đón đỡ.

Chiến lực của 4 người sàn sàn nhau. Huyền Tử lấy một chọi ba hoàn toàn là ăn thua thiệt. Tử Kim Hồ Lô của lão không thể hấp thụ được hết hỏa diễm từ hỏa côn, liền bị đánh văng ra xa, cũng may còn chưa có hư hỏng. 2 luồng kiếm khí kia lão cũng đã đánh tan, có điều cũng rất chật vật.

Sau đòn tấn công đầu tiên, Huyền Tử liền quay đầu bỏ chạy. 3 người kia không ai bảo ai cùng nhau truy sát.

Còn chưa kịp bay được mấy thước, Huyền Tử đã thấy trước mặt một thiết nhân đứng chặn đường. Điều đáng nói là thiết nhân này cũng đang bay trên trời.

“Kim Thiết Nhân!” Huyền Tử ngưng trọng nhìn về phía kẻ chặn đường mình.

Lão không dám khinh thị, vừa bay vừa tung ra một đòn tấn công rất mạnh về phía thiết nhân. Điều lạ là thiết nhân không hề đón đỡ, chỉ đứng yên chịu trận.

Huyền Tử còn ngạc nhiên hơn khi thấy thiết nhân hoàn toàn không nhận tổn hại gì sau đòn đánh của hắn, nhưng cũng không còn thời gian để suy nghĩ nữa, Kim Thiết Nhân đã xông về phía hắn.

Trần Lương đã hạ gục xong 5 Giáp Linh võ giả, liền đứng dưới đất quan sát. Hắn đã đợi đến khi tàn cục mới thả ra Kim Thiết Nhân thu thập những kẻ còn lại.

Khi còn tại trước nhà của Tuyết Hoa, hắn cố ý nhả ra tài phú trước mặt đông đảo mọi người cốt để thu hút nhân mã truy đuổi hắn.

Ban đầu hắn về Mai Hoang Trấn cốt là muốn thu lại dược viên cùng sắp xếp chỗ mới cho Tuyết Hoa. Nhưng mấy người Nhị Thần Quân đến khiến hắn thay đổi chủ ý, tìm cách kiếm thêm nhân lực cho mỏ Không Thạch.

Võ giả mạnh nhất Mai Hoang Trấn cũng chỉ là Huyền cấp, Kim Thiết Nhân có thể đối phó được. Có điều nếu đối phó với 4, 5 Huyền cấp võ giả sẽ rất khó khăn cho Kim Thiết Nhân. Nhưng Trần Lương cũng cho rằng Huyền cấp võ giả là trụ cột của mỗi thế lực, không dễ mà ra trận, nên đoàn người truy đuổi hắn dự tính sẽ chỉ có cao nhất là Hoàng cấp.

Kim Thiết Nhân của Trần Lương chiến lực tương đương với cao thủ Huyền cấp, lại thêm thân thể được làm từ tinh thiết cứng rắn, lực phòng ngự cực cao, nên có thể chiến đấu chống lại được một số Địa cấp võ giả. 4 người này chỉ là Hoàng cấp, rất khó để tổn thương tới nó.

Kim Thiết Nhân hạ gục Huyền Tử xong cũng không thu lại Nhẫn không gian, liền xông lên tấn công 3 kẻ còn lại. Ở bên dưới, Trần Lương đã đón chờ sẵn bắt lấy thân hình Huyền Tử từ trên cao rơi xuống, thu hồi Nhẫn không gian của hắn kèm theo cả Nhẫn không gian của Huyền Tử.

Nhìn thấy Huyền Tử dễ dàng bị thiết nhân hạ gục, 3 kẻ kia đã thấy bất ổn, quyết đoán quay đầu bỏ chạy. Bọn hắn sống được tới giờ cũng không dễ dàng gì, một trong những yếu tố quan trọng là biết khi nào cần đào mệnh.

Kim Thiết Nhân chỉ kịp đánh ngất đi 2 kẻ, còn một kẻ đã chạy thoát.

Trần Lương cũng không quan tâm, dù sao thu hoạch của hắn cũng rất khá, 24 tù binh, trong đó có 4 Hoàng cấp võ giả. Trong khi Kim Thiết Nhân truy đuổi 2 kẻ kia, Trần Lương cũng ở dưới đất giải quyết nốt đám còn lại, đánh ngất tất cả những người còn tỉnh.

Trong kho tàng của Hải Thượng Trung có 2 thiết nhân, một Kim Thiết Nhân và một Ngân Thiết Nhân tương đương Cự Linh võ giả.

Trần Lương thả ra Ngân Thiết Nhân giúp hắn đối phó với 2 Cự Linh võ giả phổ thông kia.

“Năng suất lao động sẽ rất tốt đây” Trần Lương một bộ dáng gian manh cười nói.

Một lát sau, Trương Phá Vân bay đến, trên tay là thân hình của tên Hoàng cấp võ giả chạy thoát được, đáng tiếc tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, cuối cùng vẫn là bị thu vào Không thú của Trần Lương.

“Thật không ngờ ngươi còn có 1 Kim Thiết Nhân, ngươi càng ngày càng khó lường, lão phu rất muốn biết ngươi là ai. Đột nhiên Cửu Giới xuất hiện một Trận Pháp Sư cấp 8 tuổi trẻ mà không ai biết. Không những thế, tâm cơ cùng thực lực đều rất sâu. Ngươi cố ý nhả ra tiền tài để thu hút đám ruồi nhặng này hẳn là có mục đích khác. Thú vị, rất thú vị”

Tuy không kiểm tra được cấp độ trận pháp của Trần Lương, nhưng có thể nhìn ra phong ấn bên trong lão thì dù Trần Lương có nói bản thân là Trận Pháp Sư cấp 9 lão cũng có thể tin.

Trương Phá Vân có thể nhìn ra Trần Lương còn rất trẻ, chưa đến 30 tuổi. Bởi khi tu vi tăng cao, nhân loại cũng sẽ trẻ đi tương ứng. Thí dụ như khi ngươi lên Cự Linh cảnh sẽ tăng tuổi thọ lên 700 năm. Khi đó ngươi 200 tuổi sẽ trẻ ra trông như 60 tuổi.

Nhưng dù trẻ hóa đến mấy cũng không dưới 30 tuổi. Đặc biệt sự từng trải, dầm sương giãi nắng là không thể thay đổi.

Trần Lương trông bề ngoài như một thanh niên mới tầm 20 khiến mọi người đều sẽ không cho rằng là một lão quái mấy ngàn năm

Trần Lương nhìn Trương Phá Vân, không đáp lời, chỉ cười nói “Rất tốt, tổng cộng 25 tù binh, đến lúc lên đường”

Chương 40: Tiến về mỏ không thạch

Đạo, là cảm ngộ võ giả cần tự mình nhận ra để có thể thoát thai phàm nhân, phá kén thành Tiên. Hay chính là đột phá Cự Linh, bước vào Hoàng cấp cảnh giới.

Mỗi người đều có trải nghiệm nhân sinh, cơ duyên, thiên phú của riêng mình, vì vậy, có thiên biến vạn hóa Đạo trong thiên địa.

Quá trình từ Giáp Linh lên Cự Linh chính là trong đan điền của nhân loại hình thành nên Nhân Sinh thông qua Tụ Linh Tán. Võ giả chính thức bước vào Cự Linh cảnh là khi Nhân Sinh mở ra hai mắt.

Cự Linh cảnh sẽ không phân ra trung kỳ, hậu kỳ, đại viên mãn, mà chỉ có một bước thành tiên. Ngươi cảm ngộ ra đại đạo bản thân, ngươi bước vào Hoàng cấp cảnh giới. Ngươi không ngộ ra đạo, ngươi mãi cũng chỉ giống như một tân Cự Linh võ giả đến hết thọ hạn.

Võ giả ngộ Đạo, Nhân Sinh trong đan điền sẽ có rườm rà hoa văn quấn quanh. Đạo của mỗi người sẽ ảnh hưởng tới đặc tính của linh khí, tới thần thông của võ giả.

Võ giả tầm thường chỉ có thể điều khiển linh khí kết hợp với nguyên khí của bản thân tạo thành võ kỹ tấn công đối thủ.

Như bà lão to béo có thể đưa hỏa linh khí vào khúc côn của mình để tạo ra một hỏa côn to bằng một tòa nhà lớn. Không chỉ lớn hơn về hình dạng, cả nhiệt lượng, cường độ cũng mạnh gấp hàng chục lần so với khi lão ở Cự Linh cảnh.

Võ giả đỉnh cao, bước vào Hoàng cấp chính là mở ra một cánh cửa, bắt đầu cho những khám phá mới, năng lực mới vô cùng vô tận.

Cung Thừa Hy từng sử dụng thần thông của mình xóa xổ cả một tòa thành không còn dấu vết chỉ trong một hơi thở

Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền cùng Trương Phá Vân và Tuyết Hoa rời đi.

Ngạo Thiên lúc này đang ở trong Tiểu Cửu Giới. Tuy không có yêu thú để săn bắt nhưng link khí vẫn rất tốt nên Trần Lương chưa muốn đưa nó ra ngoài, tránh gây chú ý.

Cái tên Trần Lương đã chết giúp hắn đi lại thuận tiện, hiện giờ chưa phải lúc đánh lên sóng to mưa lớn.

Một đường thẳng tiến, 2 tuần sau Trần Lương đã trở lại nơi từng có Trọng Môn xuất hiện.

Một nam nhân mắt như diều hâu đang chờ sẵn ở đấy, chính là Ưng Sát. Hắn đã chờ ở đây được 5 ngày. Khi ra khỏi Trọng Môn, Ưng Sát theo Thiên Khung Phái trở về tông môn, tiến đến dược viên của Trần Lương thu hoạch linh dược.

Dược viên được giao cho Tuyết Hoa nổi tiếng là linh khí khô cằn, không thể trồng trọt nên sau vụ Trần Lương, tuy có người đến xem nhà của Tuyết Hoa, do không có chìa khóa nên cũng không có ai tìm cách tiến vào dược viên của nàng. Nhờ vậy linh dược trong đó vẫn nguyên vẹn đầy đủ.

Ưng Sát tiến vào cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng Trần Lương muốn thu loại một loài yêu thú là Thổ Bảo Trùng, hắn cũng không biết đây là loại yêu thú gì.

Không ngờ vừa bước qua cửa dược viên, trước mặt hắn là rất nhiều linh dược tươi tốt, thậm chí có những linh dược có thể bán được hàng chục tinh thạch cấp 1, mà số lượng lại rất nhiều. Tính sơ qua, giá trị dược viên này lên tới hơn ngàn tinh thạch cấp 1, bằng cả mấy năm lăn lộn của hắn.

Ưng Sát nhìn đám linh dược thở dốc

“Thật là quái thai, mọi thứ liên quan đến tên Trần Lương này đều không thể lấy bình thường kết luận”

Ưng Sát lẩm bẩm, tuy còn kinh ngạc nhưng hắn cũng nhanh chóng thu hoạch linh dược. Thời gian thu hoạch cũng mất hơn ba ngày, nhiều loại linh dược phải cẩn thận thu hái, có loại lại phải đào hẳn cả gốc rễ.

Ưng Sát tuy không trồng linh dược nhưng kiến thức thu hái thì hắn hay bất kỳ võ giả nào cũng tự trang bị cho mình, tránh lãng phí bảo dược mà không biết.

Hắn tất nhiên là không có tiền để di chuyển giữa các vực, nên Trần Lương bảo hắn bán tất cả linh dược trong dược viên, chỉ giữ lại Thổ Bảo Trùng. Ưng Sát thu về 1100 tinh thạch cấp 1, sử dụng tàu khách du hành để sớm trở lại vị trí Trọng Môn.

Ưng Sát bước lên Vũ Phi Thuyền của Trần Lương, chiếc thuyền chỉ vừa đủ chỗ cho 4 người ngồi.

“Đây là 60 tinh thạch cấp 1 còn thừa từ bán linh dược trừ đi chi phí di chuyển” Ưng Sát trả lại tinh thạch cấp 1 cho Trần Lương.

“Không cần, ngươi giữ lấy, trả lại ta Không Thú là được”

Trần Lương thu lại Không Thú, kiểm tra bên trong có Thổ Bảo Trùng là hắn đã thỏa mãn.

Tiến tới Cao Hán Thành, nơi đặt tổng bộ của Trường Bàn Phái, Trần Lương trước tím tới cửa hàng Thiên Thị Các gần nhất.

Vu Cát, trưởng môn của Trường Bàn Phái, đã cho Trần Lương biết, tổng nhân lực tụ tập được 257 người. Đây là hắn đã cố gắng hết sức, đã chiêu mộ tới cả bên ngoài mới có được 257 người nguyện ý đi khai thác mỏ 1 năm không được ra ngoài. Ngoài ra còn phải đóng cửa mười mấy cửa hàng cùng giảm sản lượng sản xuất vải.

Trong quá trình đưa tin tới mọi nhân viên của Trường Bàn Phái, chỉ có số ít người là nhanh chóng đồng ý.

Tỷ như A Phủ, Vạn Nhiên võ giả. Hắn đang rất cần tiền mua thuốc chạy chữa cho cha. Tiền lương đi khai thác mỏ gấp 10 lần lương hiện tại của hắn, lại còn có thể nhận trước 6 tháng lương, tương đương với 5 năm làm việc hiện tại, hắn ngay lập tức đồng ý.

Nhưng rất nhiều người phân vân. Tiền lương mới quả thực gấp nhiều lần lương hiện tại, nhưng phải đi xa làm một công việc vất vả thường chỉ dành cho tù nhân khiến họ tương đối suy nghĩ.

Nếu không phải nhờ Trường Bàn Phái có danh tiếng nhất định, khiến người ta cũng tin tưởng đi theo thì Trần Lương thật khó có thể quy tụ nhiều như thế người tình nguyện làm việc trong hầm mỏ.

Đây cũng chính là lí do Trần Lương muốn hợp tác cùng Trường Bàn Phái.

Hắn không thể đi bắt những người vô tội vào lao động trong hầm mỏ cho hắn, ai không làm thì tra tấn ép lao động. Điều này trái với lương tâm của hắn

Hơn nữa, 25 tù nhân hắn vừa bắt chỉ là một số lượng nhỏ, còn dễ kiểm soát. Số lượng nhiều lên những người không tình nguyện lao động, rất dễ gây ra bạo động. Vì vậy Trần Lương sẵn sàng trả phí cao để thu hút người lao động.

Trong 257 người này cũng không có Cự Linh võ giả trở lên, chỉ có được 35 người Giáp Linh là cao nhất. Một thị nữ tiến tới chào hỏi nhóm người Trần Lương, mặt hướng tới Trương Phá Vân, dù sao lão cũng là ra dáng bậc trưởng bối của Trần Lương và Tuyết Hoa:

“Kính chào quan khách, Thiên Thị Các rất vui được phục vụ”

“Ta muốn thực hiện một vụ làm ăn lớn, mời gọi Quản Sự tới gặp” Trần Lương cất lời

Thị nữ có phần ngạc nhiên, nhưng nàng được đào tạo bài bản, không khinh thường bất kỳ ai, khi chưa xác định rõ ràng, khách quan cần gì cứ việc đáp ứng. Nàng tiến vào trong rồi đi ra cùng với một quý phu nhân dáng dấp kiều diễm, chỗ lồi cần lồi, chỗ lõm cần lõm. Thật không ngờ quản sự của Thiên Thị Các tại Cao Hán Thành lại là một phu nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành như vậy.

Tuyết Hoa cũng rất đẹp, nhưng còn thiếu độ thành thục so với vị phu nhân này

Phu nhân hướng tới Trương Phá Vân chào

“Nghe nói khách quan có vụ làm ăn lớn muốn trao đổi?”

“Đúng vậy, liên quan đến 10 vạn tinh thạch cấp 1” Trần Lương nói

Phu nhân hướng ánh nhìn tới Trần Lương dò xét một hồi rồi mỉm cười, nói

“Xin mời quan khách vào trong bàn chuyện”

10 vạn tinh thạch cấp 1 là một con số lớn, Trần Lương vừa nói ra đã thu hút sự chú ý của một số người trong tiệm.

Nhóm người Trần Lương bước vào một căn phòng không lớn, nhưng bày trí tao nhã, hương thơm thoang thoảng. Bộ bàn ghế tiếp khách được gọt dũa tinh tế, bộ ấm chén cũng hài hòa cùng không gian, cho thấy chủ nhân nơi đây rất có khiếu thẩm mỹ.

Trần Lương ngồi xuống, không đợi phu nhân kiều diễm mời, hắn tự rót cho mình một chén trà. Tuyết Hoa cùng Trương Phá Vân đứng một bên chờ đợi.

Vị phu nhân Quản sự Thiên Thị Các nhìn thấy một màn này cũng liền đánh giá lại Trần Lương. Nàng cảm thấy vị lão giả đi theo hắn có một uy thế cường giả không tầm thường, chỉ sợ tu vi còn cao hơn nàng. Ban đầu nàng còn tưởng lão giả này mới là chủ, không ngờ lại là người hầu đi theo người trẻ tuổi kia.

“Băng Thanh Trà thật khiến cho tinh thần thoải mái” Trần Lương nhấm nháp một ngụm liền khen. Hắn kiếp trước cũng từng thưởng thức qua loại trà này, ấn tượng mãi không thôi. Băng Thanh Trà giá cả không hề nhỏ, lại không dễ kiếm, có tác dụng ổn định tinh thần.

“Công tử kiến thức phi phàm, Tố Uyên thật cảm phục. Chẳng hay công tử xưng hô như nào?

“Tại hạ Trần Sinh, muốn gửi vào Thiên Thị Các 10 vạn tinh thạch cấp 1, sau đó phiền Thiên Thị Các cử đại diện theo ta đi trả lương bằng Tinh phiếu cho 257 người”

“Trả lương hết cả 10 vạn tinh thạch cấp 1?”

“Không, trả lương hết 25366 tinh thạch cấp 1”

Theo thông tin Vu Cát truyền tới, trong 257 nhân công, có 35 Giáp Linh, 40 Tiên Linh, 80 vạn nhiên, 40 Tam tinh, 15 Nhị tinh, 17 Nhất tinh, tổng lương 6 tháng sẽ là 25366 tinh thạch cấp 1.

Số lượng này thấp hơn so với Trần Lương tính toán cần, cũng may được bổ sung thêm 25 cường giả ở Mai Hoang Trấn. “Chi phí lưu trữ 7 vạn rưỡi tinh thạch cấp 1 trong 1 năm là 75 tinh thạch cấp 1, chi phí chuyển trả lương là 12 tinh thạch cấp 1, tổng 87 tinh thạch cấp 1. Công tử có đồng ý?” Tố Uyên phu nhân nói

“Được, của ngươi” Trần Lương thả vào 1 tô đựng tinh thạch gần bàn 1000 tinh thạch cấp 2 cùng 87 tinh thạch cấp 1.

Mấy chục vạn tinh thạch cấp 1, Tố Uyên nhìn cũng đã nhiều, nhưng một người trẻ tuổi một lần thả ra 10 vạn tinh thạch cấp 1 thì là lần đầu nàng nhìn thấy.

Nàng tuy vẻ ngoài mới chỉ như 35, 40 tuổi, nhưng thực tế đã là một Huyền cấp cảnh hơn 2 ngàn tuổi. Làm Quản sự của Thiên Thị Các, các loại người nàng đều đã gặp qua, các công tử nhà giàu cũng tiếp qua không ít, nhưng thường là đến dùng mấy trăm hoặc cao là mấy ngàn tinh thạch cấp 1 mua bảo vật. Chỉ có một số lão quái ngàn năm mới dùng đến hàng vạn tinh thạch cấp 1.

“Công tử thật hào phóng, nếu không ngại, mời công tử ở lại dùng trà để ta được chiêu đãi công tử”

“Đa tạ phu nhân có lòng, tại hạ còn có việc gấp. Mời phu nhân phân phó 1 thuộc hạ theo ta đi trả lương luôn”

“Vậy công tử đợi một lát”

Tố Uyên thu tất cả tinh thạch lại, phân phó thị nữ đi làm việc rồi quay qua trò chuyện đôi chút với Trần Lương.

“Công tử hẳn là mới tới Cao Hán Thành, có hay chăng dừng chân ít lâu?”

“Ta chỉ là đi qua, sẽ sớm rời đi”

“Chỗ ta có một số bảo vật rất đáng xem, công tử có muốn cùng ta thăm quan?”

“Không, ta đang cần gấp, mau chóng hoàn thành thủ tục”

Trần Lương hối thúc Tố Uyên. Bảo vật hắn không thiếu. Cất trữ của một Thiên Trận Sư Tam phẩm không phải là một cửa hàng Thiên Thị Các có thể so sánh.

Một lát sau, một thanh niên dáng dấp tương đối bình thường tiến vào cùng thị nữ. Hăn đặt một quả cầu lên bàn nói

“Tại hạ Lưu Phong, mời quý khách nhỏ máu lưu thông tin”

Trần Lương tiến lên nhỏ máu vào đó. Bất cứ ai có trên 5000 tinh thạch cấp 1 tại Thiên Thị Các, mỗi lần giao dịch đều cần nhỏ máu xác nhận giao dịch.

“Ngươi liền cùng vị công tử đây đi giao dịch 25366 tinh thạch cấp 1” Tố Uyên nói với Lưu Phong.

“Vâng thưa quản sự”

Trần Lương dẫn Lưu Phong tiến về nơi hẹn trước với Vu Cát. Địa điểm là phòng hội nghị trung tâm của Trường Bàn Phái, có sức chứa tới 1000 người. Nơi này đang có rất đông người tập trung, bao gồm 257 nhân công sắp tới và người nhà của họ.

Do được trả trước 6 tháng lương, nên nhiều người được phép dẫn theo người nhà tụ tập tại đây để mang tiền về.

sẵn 267 người đứng chờ, bao gồm thêm 10 người từng tiến tới hang động có mỏ Không Thạch.

Trần Lương đứng lên bục cao, cạnh Vu Cát. Vu Cát dùng nguyên khí nói lớn:

“Chư vị, chúng ta có mặt tại đây là để đi khai thác mỏ tại một nơi xa như đã thông báo. Có điều, mỏ đá quý đó cũng không phải của Trường Bàn Phái chúng ta, mà là của công tử đây. Hiện giờ công tử đã dẫn theo người của Thiên Thị Các để trả trước lương 6 tháng cho mọi người”

Đợi mọi người dồn ánh mắt chú ý vào mình, Trần Lương lên tiếng:

“Đa tạ mọi người đã tới đây, ta đảm bảo cuộc sống trong 1 năm tới của các vị sẽ không quá vất vả. Chỉ cần mọi người cố gắng, ai cũng đều có thưởng lớn”

Trần Lương chỉ sang Lưu Phong nói tiếp: “Đây là Lưu Phong, người của Thiên Thị Các, Hiện ta đã gửi vào Thiên Thị Các 10 vạn tinh thạch cấp 1, gấp đôi so với tổng tiền lương của mọi người tại đây trong 1 năm. Các vị từng người bước lên nhận lương tương xứng với tu vi của bản thân. Ai thích tinh thạch, lấy tinh thạch, ai thích giữ ngân phiếu, lấy ngân phiếu”

Quá trình phát lương diễn ra nhanh chóng, ai nhận xong lương liền bước lên Vạn Lý Thuyền.

Kết thúc quá trình phát lương cũng là lúc Tuyết Hoa trở về. Nàng được Trần Lương đưa cho 1 vạn tinh thạch cấp 1 để đi mua lương thực cùng linh dược để nàng luyện đan trong 3 tháng tới.

Lương thực cũng không phải chỉ cơm rau đạm bạc, mà còn có cả thịt yêu thú, linh dược cấp thấp. Ngoài luyện đan, Tuyết Hoa cũng chú ý tới rèn luyện trù nghệ để có thể dành cho Trần Lương những món ăn ngon nhất.

Vạn Lý thuyền chở tổng cộng 271 người rời đi trong đêm, tiến về phía nam. Sau 100 dặm, chắc chắn không có theo dõi, thuyền liền chuyển hướng đông 50 dặm, cuối cùng chuyển hướng đông bắc 50 dặm nữa mới tới.

Tới điểm cần tới, Vu Cát thu lại Vạn Lý Thuyền, 270 người đi theo dấu chân của Trần Lương bước vào hang động. Nơi này quả thực rất khó bị phát hiện bởi bên ngoài cây cối rậm rạp, cửa hang vừa bé lại vừa có dây leo che lấp. Nếu không phải Chu Minh cùng đệ tử Trường Bàn Phái lạc lối cũng sẽ không phát hiện ra cửa hang này. Nhờ đó bao lâu nay cũng chưa từng có người khám phá ra.

Hiện giờ lại có thêm trận pháp che giấu cùng trận pháp không gian của Trần Lương, càng là thập phần khó phát hiện

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau