TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Thập Diện Mai Phục

Trần Lương tiếp tục đi bộ về phía trước, cũng không mang lên vật được quấn vải kia. Bên trong lớp vải chính là 1 thanh thiết nặng 100 cân. 2 thanh chính là 200 cân. Hắn mang chúng từ khi còn ở Mai Hoang Trấn, sau khi đã làm quen được nửa năm với trận pháp trọng lực gấp 10 của hắn.

Trong trận chiến vừa rồi, 200 cân thiết này tương đương với hơn 2000 cân trọng lượng. Chỗ hắn vừa giao chiến, trọng lực đã không còn là gấp 10 nữa rồi, mà là 11, 12 lần.

Mới đi được trăm bước lại gặp 3 tên đệ tử Quỷ Địa Phái, đều là Tiên Linh cảnh. Có điều 3 tên này lực chiến đấu không tồi, giữ chân Trần Lương mất một lúc.

Trọng Môn bí địa tuy rộng nhưng số người tham gia cũng rất đông, nên cũng rất dễ chạm trán người khác.

Đi thêm 150 bước, Trần Lương cùng Ngạo Thiên gặp một thạch nhân chặn đường, phải tốn không ít khí lực.

Chiến đấu nhiều cùng với áp lực lớn trong bí địa khiến Trần Lương và Ngạo Thiên có chút mệt mỏi.

Trong Trọng Môn, nghỉ ngơi không có tác dụng mấy, vì ngồi một chỗ cũng phải gánh trên người mười mấy lần trọng lực thì không những không được nghỉ mà còn mệt hơn. Vì vậy các võ giả thường sẽ không ở trong Trọng Môn được cả 30 ngày mà sẽ rời đi trong vòng một tuần.

Nhưng Trần Lương vẫn từ từ tiến lên. Chiến đấu trong bí địa cũng là một cách luyện tập rất tốt. Cái hắn đang cần lúc này chính là chiến đấu, không ngừng chiến đấu.

Lúc này hắn đã tiến vào khu vực gấp 20 lần trọng lực, đối thủ cũng không còn là hạng cắc ké, chiến đấu với thạch nhân cũng vất vả hơn.

Ba bóng dáng hiện ra đằng sau một đồi đá tiến đến. Một người đứng giữa nói:

“Chào Trần đệ, ta là Mã Lương Bằng, đệ tử của Trường Giao Phái, một trong những môn phái đứng đầu tại Côn Bằng Vực. Sư tôn có bảo ta nếu gặp ngươi trong bí địa thì nhắn ngươi môn phái rất hoan nghênh ngươi gia nhập, đồng thời sẽ bảo vệ ngươi trước các lệnh truy nã”

“Được rồi, ta sẽ cân nhắc” Trần Lương ngắn gọn trả lời. Hắn tất nhiên sẽ không tham dự bất kỳ lời mời nào. Chưa nói đến vấn đề lợi ích hắn nhận được thì tin tưởng là điều quá xa xỷ với hắn.

“Vậy bọn ta sẽ đồng hành cùng đệ. Mục tiêu của đệ hẳn là hồ nham thạch tại trung tâm? Tiếp theo trọng lực sẽ càng cao, đối phó với thạch nhân sẽ ngày càng khó khăn”

“Ta nhiều kẻ thù, các ngươi không sợ liên lụy sao, hay các ngươi sẽ bỏ đá xuống giếng?”

“Chúng ta còn chưa phải đồng môn, sẽ không đứng ra bảo vệ ngươi. Còn việc bỏ đá xuống giếng, sư tôn đã coi trọng ngươi, bọn ta cũng không muốn nghịch ý người”

Trần Lương tiếp tục tiến lên. Hắn không tin Mã Lương Bằng, nhưng đối phương đã không ra tay lúc này, Trần Lương cũng liền bỏ qua, hắn không sợ nếu đối phương muốn trở mặt.

Trên đường đi, đoàn người gặp 2 thạch nhân tấn công. Trần Lương cùng Ngạo Thiên phụ trách giải quyết 1 con, đúng là dễ dàng hơn nếu một đối một.

Trần Lương đã cất đi Địa Long Thương. Cây thương này nặng 2000 cân, tương đương với hơn 4 vạn cân tại đây, nếu cầm để chiến đấu thì cầm lên được cũng khó triển khai tấn công.

Đoạn đường đi tiếp theo, mỗi khi gặp võ giả tấn công Trần Lương, hắn cùng Ngạo Thiên đều phải tự chật vật đối phó. Chỉ khi gặp thạch nhân mới có 3 người Mã Lương Bằng cùng vào hợp tác tác chiến.

Tổng cộng có 2 nhóm đã tấn công Trần Lương kể từ khi đi cùng nhóm người Mã Lương Bằng.

Cước bộ của Trần Lương mười phần chậm chạp tiến lên. Trọng lực lên nhóm đã vào khoảng 27 lần, không ai bảo ai, đều sử dụng nguyên khí bao bọc cơ thể.

“Trần đệ, có thể đi nhanh hơn không?” Mã Lương Bằng nói. Hắn đang không ngừng hao tổn nguyên khí nên muốn thúc giục cước bộ của Trần Lương, đồng thời thăm dò sức chịu đựng của mục tiêu

“Ta đã đang rất gắng gượng, chỉ sợ khó tiến tới được hồ nham thạch” Trần Lương có phần thở dốc nói.

Ba tên đệ tử Trường Giao Phái nhìn nhau. Một tên nói

“Đi càng chậm, càng mất nhiều nguyên khí. Vậy bọn ta đi trước”

“Các ngươi cứ đi, nếu không gắng được ta sẽ tự quay về”

“Chỗ này nếu ngươi gặp thạch nhân sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất ngươi nên tăng thêm nguyên khí để tăng tốc cùng chúng ta”

“Trước khi gặp các ngươi ta đã phải chiến đấu khá nhiều, khi đi cùng các ngươi cũng phải chiến đấu nhiều hơn các ngươi, nên giờ nguyên khí cũng gần cạn rồi. Trọng Môn và những ngăn trở trong đây khó khăn hơn ta nghĩ. Chắc ta sẽ quay về luôn” Trần Lương đứng lại thở dốc, có ý quay về.

Tên đứng bên phải nói thầm với Mã Lương Bằng “Sư huynh, theo tin tức nhận được, tuy hắn có lực chiến đấu tương đương Giáp Linh cảnh, nhưng tu vi thực sự chỉ là Tiên Linh, lượng nguyên khí không thể sánh ngang với Giáp Linh được

“Đúng vậy. Hơn nữa, chúng ta một đường tiến lên, chỉ gặp 2 thạch nhân cũng đã tốn kha khá nguyên khí, hắn còn phải đối mặt với nhiều võ giả truy sát, nguyên khí bây giờ không thể còn mấy được” Tên đứng bên trái hùa thêm.

“Sư huynh, tên Trần Lương này tổng giải thưởng lên đến 8 vạn tinh thạch cấp 1 cùng vô số linh dược, bảo vật. Tuy nhiều nhưng bảo vật thì có bao giờ là thừa, không cần thiết chia cho những tên kia. 3 chúng ta hoàn toàn đủ để bắt hắn. Thậm chí, hắn đứng còn không vững, chỉ phải lo con Tam Nhãn Lang kia thì 2 người là có thể hạ gục nó” Tên đứng bên phải tiếp tục.

Người bên trái, kẻ bên phải mỗi người một lời khiến Mã Lương Bằng cũng thoái ý. Theo giao ước với những người kia thì đội nhóm nào gặp Trần Lương sẽ thông báo quá truyền tin thạch tới những người còn lại để hội họp cùng đánh bắt mục tiêu.

Bí địa không phải là nhỏ, lại thêm trọng lực cao khiến tốc độ di chuyển chậm chạp nên những người kia cần nhiều thời gian mới tới đầy đủ. Lúc này, bọn hắn đã chờ sẵn nhóm người Trần Lương ở phía trước một đoạn không xa.

Nhóm người Mã Lương Bằng ban đầu cũng không có ý định vào bí địa để bắt Trần Lương lĩnh thưởng. Nhưng trước khi bước vào bí địa, tên Cầm Mao Thử của Thiên Khung Phái đã tới gặp bọn hắn cung cấp thêm thông tin ngoài lệnh truy nã của Quỷ Địa Phái còn có lệnh truy nã của 2 môn phái khác, đồng thời nói lên những bảo vật mà Trần Lương có bên người.
Mã Lương Bằng từng có liên hệ với Cầm Mao Thử, những thông tin đối phương cung cấp thường rất chính xác.

Bảo vật động lòng người, 3 người Mã Lương Bằng quyết định gia nhập liên minh truy bắt Trần Lương.

Còn tin tức bảo sư tôn bọn hắn coi trọng Trần Lương hoàn toàn là giả, bọn hắn bịa ra để đi theo Trần Lương.

Mã Lương Bằng suy nghĩ xem có chắc chắn thu thập được Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang. Dù sao bên ngoài Trọng Môn, Trần Lương đưa ra một Kim Thiết Nhân khiến hắn lo lắng không biết Trần Lương còn thủ đoạn nào khác.

Mã Lương Bằng còn đang tính toán, phía sau, Trần Lương đã lên tiếng:

“Các ngươi bàn bạc xong chưa?”

3 người quay lại, thấy Trần Lương không còn dáng vẻ mệt mỏi như lúc nãy, hắn thân hình đứng thẳng, mười phần oai chấn.

“Ngạo Thiên của ta tai rất thính, đã nghe nhất thanh nhị sở lời các ngươi” Trần Lương bổ sung, một tay vuốt vuốt lông Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên cũng tru lên một tiếng tự đắc.

“Đã ngươi nghe được, vậy thì chết đi” Mã Lương Bằng nói rồi cùng 2 tên còn lại triển khai thần thông. Hắn tự tin dù bị phát hiện nhưng 3 người bọn hắn đều là Giáp Linh đỉnh cao trong môn phái, chả có nhẽ không thu thập được 1 tên Tiên Linh cảnh cùng 1 Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành.

Ba bọn hắn đều là thổ thuộc tính. Một tên làn da thay đổi sang màu nâu, có cường hãn phòng ngự cùng lực lượng. Một tên có Tinh linh hóa hình là một cự nhân to lớn. Một tên khác cũng có Tinh linh hóa hình nhưng hình dạng là một thanh đao.

Tên thứ ba vốn dĩ sử dụng vũ khí là một thanh đao mười phần bá đạo, đã chém giết không ít đối thủ. Có điều hiện giờ hắn cũng đành dùng tay giống như hai người kia bởi vũ khí đã trở nên quá nặng.

Trong bọn hắn không có ai tập trung tu luyện quyền đạo, chỉ là có học sơ qua để tham dự Trọng Môn. Đây cũng là lí do bọn hắn không có vội manh động hạ sát đám người Trần Lương, chỉ khi thấy mục tiêu mệt thở không ra hơi mới động sát tâm.

Trần Lương hiển lộ ra Chiến thần Atula, không muốn lãng phí nguyên khí nên chỉ dùng 3 tay tung ra Không Phá Quyền hướng tới cả 3 tên.

Quyền khí bay tới, 3 người Mã Lương Bằng cảm nhận được nguy hiểm lớn nên dùng hết sức vung đấm ngăn cản. Tên có làn da màu nâu là nhẹ nhàng nhất, chỉ lùi 1 bước. Hai tên còn lại đều phải lùi 4, 5 bước mới đứng vững.

Cả 3 tên đều không bị thương, dù sao bọn hắn cũng là Giáp Linh cảnh, cơ thể được cải tạo rất nhiều so với Tiên Linh.

“Sao hắn còn nhiều nguyên khí để đánh võ kỹ mạnh như vầy” Một tên ngạc nhiên thốt lên

“Chúng ta trúng kế rồi. Từ lúc đi đường đến giờ đều là hắn giả bộ chiến đấu khó khăn, giả bộ mệt nhọc để qua mặt chúng ta”

“Tên này chủ tu cả quyền pháp, chúng ta rút lui hội họp với đám người kia, bọn hắn cách đây không xa”

“Muốn chạy, để mạng lại” Trần Lương hét lên rồi cùng Ngạo Thiên tiến lên tấn công. Hắn biết phía trước sẽ phải đụng độ với càng nhiều kẻ thù, cần phải tốc chiến tốc thắng. Nếu chỉ có một mình Trần Lương thì muốn tiêu diệt ba kẻ này cũng cần tốn nhiều thời gian, công sức, nhưng có thêm Ngạo Thiên khiến cuộc chiến trở nên nhẹ nhàng vô cùng.

Trần Lương tấn công giữ chân 2 tên, còn lại để Ngạo Thiên dễ dàng gặm đầu 1 tên rồi lại 1 tên. Chỉ sau 20 hơi thở, cuộc chiến đã kết thúc.

Trần Lương mới chỉ tiến lên được 10 bước đã thấy phía trước là 8 thân ảnh hiện ra, trong đó có một số gương mặt hắn quen thuộc, chính là Ưng Sát, Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương của Thiên Khung Phái. Cầm Mao Thử không có khả năng chịu được trọng lực 30 lần nên hắn không tham gia nhóm này.

“Truyền tin thạch không liên lạc được, đúng thật là có vấn đề” Một tên có làn da ngăm đen, thân thể cường tráng, mặt mũi trải sương gió nói.

“Các ngươi tập hợp 11 người chỉ để nhằm vào một mình ta sao?” Trần Lương hỏi “Không phải có phần quá coi trọng bổn tôn”

“Đích thực có phần quá coi trọng ngươi. Nhưng những thông tin mà Cầm Mao Thử nói về lượng bảo vật và tiền thưởng truy nã ngươi cùng với những thủ đoạn và số lượng người ngươi giết khiến bọn ta đồng ý hợp tác bắt sống ngươi” Một tên mũi nhọn, mắt như chim ưng nói.

“Tuy giảm mất 3 người, nhưng 8 bọn ta có thể đứng vững ở nơi gấp 30 lần trọng lực như này thì đều có chiến lực không tầm thường. Ngươi biết điều đưa tay chịu trói, tránh nhận đau đớn vô ích. Dù sao bọn ta cũng muốn giữ sức để đi tiếp. Nếu ngươi cố gắng phản kháng thì sẽ phải chịu đoạn tứ chi. Ngươi nên suy nghĩ” Một nữ nhân dáng người kiều diễm lên tiếng

“Trần Lương, cuối cùng ngươi cũng phải đền tội cho những gì gây ra cho Hỏa Diệm Quốc” Nhữ Yên cất lời.

Từ khi vào được Thiên Khung Phái, nàng đã cố gắng tu luyện. Nhưng khi nhìn thấy chiến lực giành giải quán quân trong cuộc tranh tài tại Thiên Khung Phái, nàng càng điên cuồng tu luyện hơn.

Nàng vốn dĩ đã có thiên phú rất cao, được vua cha bồi dưỡng tu luyện từ nhỏ, vào Thiên Khung Phái càng là như cá gặp nước, tiến bộ rất nhiều. Nên lúc này nàng cũng có được chiến lực, thể lực và ý chí không hề thấp.

Trần Lương nghiêm trọng nhìn 8 đối thủ. Nếu chỉ đối đầu với 2, 4 người thì hắn không sợ, nhưng 8 người này đều không phải kẻ yếu, khiến hắn không thể không cẩn thận đưa ra phương án giải quyết.

Trong khi 2 bên còn đang thăm dò đối thủ, Ưng Sát triển lộ thần thông của hắn hiện ra đôi cánh lửa sau lưng

“Ưng huynh vội vàng quá, chúng ta có nhiều thời gian mà” Tên mũi nhọn cười nói.

“Đề phòng thôi, các ngươi nhìn kỹ nguyên khí bao quanh Trần Lương kìa, cực kỳ mỏng, chứng tỏ hắn không chịu áp lực nhiều đâu” Ưng Sát nói, đưa sự chú ý của mọi người tập trung vào Trần Lương.

Mọi người quay qua nhìn Trần Lương. Nhưng không phải ai cũng có thể nhìn ra được như lời Ưng Sát nói.

Quả thực rất khó có thể nhận ra được mức độ dày đặc của nguyên khí, trừ khi cách nhau quá nhiều.

Nếu không có sức quan sát hơn người, thì bên ngoài sẽ thấy mức độ nguyên khí bao bọc quanh Trần Lương và những người kia không khác gì nhau.

Đôi mắt của Ưng Sát có khả năng nhìn rõ hơn người thường gấp  3 lần. Cộng thêm thói quen để ý những tiểu tiết giúp hắn dễ dàng nhận ra lượng nguyên khí Trần Lương đang dùng để vận chuyển quanh cơ thể ít hơn nhiều những người ở đây.

Ưng Sát sinh ra trong một tiểu gia tộc tại Ngự Thú Thành. Gia tộc hắn chuyên lấy săn bắt động vật, yêu thú và làm nghề bảo tiêu để sinh sống. Hàng hóa vận chuyển cũng không phải loại quá cao cấp gì. Thỉnh thoảng trong tộc nhân cũng có người bị yêu thú giết hoặc chết trên đường vận chuyển hàng hóa.

Ưng Sát từ nhỏ đã có khả năng nhìn xa, nhìn rõ hơn người thường cùng thiên phú luyện võ giúp hắn vượt lên trên đồng lứa, trở thành người nổi bật trong gia tộc.

Chính vì vậy, tấm mắt của hắn không nằm ở đời sống an nhàn tại gia tộc. Có điều vật lực thiếu thốn nên tuy có nổi bật nhưng cũng chỉ là nổi bật với đồng lứa trong gia tộc, còn sức chiến đấu cùng tu vi đều rất kém.

Cơ duyên của hắn đến vào năm 12 tuổi, khi được các vị tiền bối dẫn đi tập làm quen với săn thú. Đi qua một hang động, đoàn người không ai nhận ra, chỉ riêng hắn nhìn thấy sự chuyển động bất thường của linh khí.

Hắn chờ mọi người đi săn về rồi quay lại hang động này. Nó được che đi bằng một trận pháp che giấu cơ bản, nhưng đủ để qua mặt các võ giả cấp thấp.

Ưng Sát vào trong. Cảnh tượng lúc đó làm hắn sợ hãi bỏ chạy ra ngoài. Sau đó hoàn hồn lại hắn mới cẩn thận dò từng bước vào trong hang.

Trong hang cũng không lớn, chỉ bằng một căn phòng nhỏ. Nổi bật trong đó là một xác chết còn chưa phân hủy hết, bốc mùi hôi thối rất ghê tởm. Nhìn kỹ xác chết sẽ thấy người này không phải chết do vết thương ở đùi, mà là trúng độc chết.

Ưng Sát nhìn quanh thấy không có gì nguy hiểm mới từ từ tiến lại gần xác chết xem xét. Cơ thể người này đã bị biến dạng, không còn nhận ra được gì. Quần áo trên người hắn cũng không có gì đặc biệt.

Bên cạnh xác chết chỉ có 2 thứ đáng nói, một là thanh loan đao, hai là nhẫn không gian.

Thanh loan đao không phải là một phàm khí bình thường, mà là một thập thánh khí. Trên thân đao còn khắc hình một con báo đen có một vết sẹo trên mặt.

Trong nhẫn không gian có một quyển công pháp tu luyện, 1 vạn tinh thạch cấp 1, một số linh dược cùng các vật phẩm cơ bản khác.

Sau này Ưng Sát mới biết được công pháp hắn tu luyện không tầm thường, là một loại quỷ cấp công pháp cao cấp.

Ưng Sát nhờ vào cơ duyên này đã đột phá hạn chế của gia tộc, tu luyện tới Tiên Linh sơ kỳ liền đến Thiên Khung Phái tham gia dự tuyển.

Chương 32: Trần Lương đã chết (Phần 1)

Đột nhiên, Ưng Sát cầm một thanh dao găm đâm vào một tên Giáp Linh võ giả đứng ngay cạnh hắn. Thanh dao găm này đã được Ưng Sát gia cố rất nhiều nguyên khí đồng thời được tăng phúc nhờ thần thông của hắn vì vậy rất sắc bén và có hỏa lực mạnh

“Hự” tên xấu số kia rên lên 1 tiếng.

Dao găm đâm sâu vào trong người hắn, đồng thời cơ thể còn bị thiêu đốt từ trong ra ngoài.

Trong khi mọi người còn chưa biết có biến cố xảy ra, Ưng Sát đã bỏ chạy về phía Trần Lương. Vừa tiến tới gần, hắn nói với Trần Lương:

“Trần đệ, ta muốn đồng hành cùng ngươi”

“Tại sao” Trần Lương hỏi

“Ta đã 2 lần giao chiến với ngươi, cũng theo dõi thông tin về ngươi. Ta tin rằng ngươi có thiên mệnh tại thân. Ngươi đã chứng tỏ được sức mạnh, ý chí cùng cơ duyên cực lớn, nên ta muốn đi theo ngươi”

“Khi tên Cầm Mao Thử đến mời chào mọi người thành lập nhóm diệt sát ngươi, ta đã tham gia để thực hiện đến bước này. Hiện tại ngươi sẽ đề phòng ta đánh lén nên ta sẽ phụ trách đối phó riêng 1 tên” Ưng Sát nói.

Tên Võ giả bị Ưng Sát đâm vẫn chưa chết, nhưng cơ thể trọng thương chỉ có thể nuốt đan dược và ngồi xuống vận chuyển nguyên khí ngăn chặn hỏa lực đang tàn phá cơ thể hắn.

“Ai muốn đầu quân sang ta không ngại thu thêm người” Trần Lương vừa cười vừa nói.

Tình thế lúc này đã nghịch chuyển rồi. Ưng Sát đối phó 1 tên, Ngạo Thiên đối phó 2 tên, Trần Lương đối phó 3 tên. Quả thật là đường đi đã sáng sủa hơn rất nhiều.

“Tặng các ngươi hai thứ này” Trần Lương lấy từ trong 2 ống tay ra 2 vật được bọc kín vải.

7 người kia như lâm đại địch, cực kỳ thận trọng trước đồ vật của Trần Lương. Ai cũng đã nhìn thấy Kim Thiết Nhân của hắn, đều cho rằng tên này bảo vật vô số nên mới cần tập hợp nhiều người đề phòng vạn nhất.

Thật không ngờ chưa cả chiến đấu đã mất đi 4 người, tạo phản 1 người.

“Các ngươi không cần lo lắng, chỉ là 1 thanh thiết thôi” Trần Lương phân biệt ném 2 thanh vải cho Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương.

Vũ Như Cương dùng quyền ngăn lại vật bay đến.

Còn Nhữ Yên dùng tay bắt. Kinh nghiệm chiến đấu của nàng vẫn còn quá thiếu xót. Đồ vật đối thủ ném cho rất có thể sẽ bôi thuốc độc hoặc khi chạm phải mới biến thành các loại ám khí chết người. Vì vậy nguyên tắc là không được trực tiếp bắt lấy đồ vật không rõ ràng.

Vừa bắt được thanh vải, khuôn mặt nàng liền biến đổi, vội cởi lớp vải ra để chứng minh suy nghĩ của nàng

“Một thanh thiết nặng tầm 3000 cân!”

“Sao có thể, đưa ta xem” Tên mũi nhọn đưa tay cầm lấy thanh thiết rồi vất xuống đất, khuôn mặt ngưng trọng thêm vài phần, nói “Đúng thật là nặng 3000 cân. Tên này bước đến đây rồi còn đeo 6000 cân trên tay, thật sự là đáng sợ”

Vũ Như Cương càng trở nên tức giận. Thua trận trước Trần Lương tại Thiên Khung Phái khiến hắn ngày đêm khổ luyện, từ võ ký, tu vi đến cả thể lực, khí lực. Nhưng lúc này nhìn thấy 2 thanh thiết 6000 cân khiến hắn càng cảm thấy chênh lệch xa hơn so với khi ở Thiên Khung Phái.

“Đáng hận. Mọi người, chúng ta cũng không còn đường lui. Hắn tuy mạnh, nhưng chúng ta vẫn đông hơn. Mỗi người cũng đều là thiên kiêu có thể chiến thắng vượt cấp. Chiến đấu, vẫn là phần thắng nghiêng về chúng ta. Nếu tách nhau bỏ chạy sẽ bị hắn tiêu diệt từng người một” Vũ Như Cương ghiền giọng nói.

“Được rồi, Nhữ Yên, Vũ Như Cương, các ngươi cùng ta dứt điểm ân oán tại đây” Trần Lương nhìn vào 2 người nói.

“Tam Khu sư huynh, mong huynh giúp bọn ta giải quyết tên Trần Lương này” Nhữ Yên mở lời với một người thân mặc hoàng bào nãy giờ vẫn bình tĩnh không nói lời nào.

Người mặc hoàng bào này là hoàng thái tử của Trung Yên Quốc, một đại quốc tại Côn Bằng Vực.

“Nhữ Yên cô nương đã có lời, ta tất giúp nàng diệt trừ tên đại ác nhân này” Hoàng thái tử lên tiếng. Hắn tuy có nghe hung danh của Trần Lương nhưng trước giờ hắn chưa từng gặp đối thủ cùng lứa, huống hồ là một tiểu tử  nhỏ tuổi hơn hắn nên tự tin vạn phần, cho rằng Trần Lương chỉ là một trận pháp sư có thần lực thiên bẩm thôi.

Hai bên đã thống nhất chọn được đối thủ cũng liền xông vào nhau chém giết. Những kẻ này đều có không dưới 2 năm tu luyện quyền pháp cùng thể lực để đối phó với Trọng Môn nên tấn công đám người Trần Lương rất ác liệt.

Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc đã phải thu hồi vẻ khinh thị của mình với Trần Lương mà nghiêm túc hợp tác với 2 người kia tấn công đối thủ. Đối thủ của hắn vượt trội hớn hắn cả về võ kỹ, thân pháp, tốc độ và khả năng ứng biến trong chiến đấu.

Trọng Môn hạn chế rất nhiều các phương diện của Trần Lương.

Đầu tiên phải kể đến Địa Long Thương, thiên thánh khí. Những người khác ở đây, cao nhất cũng chỉ có thập thánh khí, nào có thể đỡ nổi một đòn của Trần Lương. Sự chênh lệch về đẳng cấp vũ khí là một trời một vực. Đáng tiếc Trần Lương còn chưa đủ khả năng cầm lên 6 vạn cân để chiến đấu nha.

Thứ hai là Không Phá Quyền. Tại Trọng Môn, nguyên khí vừa đi ra được một trượng đã bị trọng lực ép xuống đất, vì vậy không thể thi triển võ kỹ đánh tầm xa. Muốn thi triển Không Phá Quyền cần thời gian một hơi thở, nhưng xa thì không đánh tới, gần thì đối thủ đã đập nát sọ trước khi kịp khai quyền.

Thứ ba là Tam Ảnh Bộ. Trọng lực quá cao khiến di chuyển còn khó khăn thì làm sao có thể thi triển ra thân pháp cao cấp được.

Vướng trên vướng dưới khiến Trần Lương không thể sớm hồi hạ gục 3 kẻ trước mặt được. Huống hồ bọn hắn còn không yếu.

Thật may còn có Ngạo Thiên. Lợi thế của yêu thú nằm ở tuổi thọ và sức mạnh thân thể hơn xa nhân loại. Ngạo Thiên cũng phải gánh chịu trọng lực 30 lần, nhưng nó vẫn là hoạt động thoải mái hơn 2 đối thủ của nó.

Móng vuốt của nó lại cực kỳ sắc bén, chính là lợi thế thứ hai của nó so với nhân loại chỉ dùng tay không.

Có điều nó cũng không thể kết thúc nhanh trận chiến. Đối thủ của nó là nữ nhân duy nhất trong nhóm cùng tên da ngăm đen, đều không phải dạng vừa.

Nữ nhân thi triển ra thần thông là Tinh linh hóa hình một loài thủy xà. Vốn dĩ vũ khí của nàng là một cây roi kết hợp với cú quật đuôi của thủy xà tạo thành lực tấn công rất đáng gờm và uyển chuyển khó chống đỡ.

Nam nhân da ngăm đen có thần thông là Tinh linh hóa hình một thân cuồng bạo hắc tượng. Đối thủ này của Ngạo Thiên khó khăn hơn nhiều so với nữ nhân kia. Mỗi cú ra quyền của hắn đều được tăng phúc rất nhiều nhờ vào hắc tượng. Ngạo Thiên nhờ vào tam nhãn đã tránh né rất linh hoạt các đòn hợp công của đối thủ. Mục tiêu của nó là hạ gục con mồi yếu trước rồi dành toàn lực đối phó kẻ còn lại.

Nữ nhân và nam nhân là một cặp vợ chồng đồng sinh cộng tử với nhau nhiều năm nay. Họ còn là đôi thanh mai trúc mã từ bé, vì vậy hỗ trợ nhau chiến đấu cực kỳ tốt. Tâm ý tương thông, 2 kẻ này liên thủ vây công khiến Ngạo Thiên cũng muôn phần chật vật.

Đối thủ của Ưng Sát cũng không phải dạng vừa, là một thiên tài của Chu Thư tộc. Hắn còn hơn Ưng Sát 7 tuổi, đã tu luyện vượt qua cấp độ đưa nguyên khí vào lục phủ ngũ tạng. Chỉ là hắn chưa bỏ xuống Nhân Sinh khỏi tinh linh nên chưa gọi là bước vào Giáp Linh. Mục tiêu của hắn phải là từng tế bào xương được hấp thu nguyên khí.

Ưng Sát chống đỡ rất chật vật, không thể rời đi giúp đỡ Trần Lương được.

Chiến đấu lâu cũng có lúc sơ hở, Ngạo Thiên nhân lúc nữ nhân để lộ ra phần hông không phòng bị, đã quạt 5 móng vuốt qua người nàng, để lại một vết thương sâu tận vào xương.

“Phu nhân!” Nam tử da ngăm đen hét lên xông đến đỡ nữ nhân, bảo hộ nàng.

Ngạo Thiên nhân cơ hội tấn công tới tấp. Nam tử da ngăm đen không thể né tránh vì phu nhân hắn ở ngay phía sau. Nhưng vì vậy mà không thể chống đỡ lâu, hắn đã bị Ngạo Thiên một đập văng ra xa, thụ trọng thương.

Ngạo Thiên đang định giải quyết 2 đối thủ này thì nghe thấy Trần Lương ra lệnh bỏ qua cho bọn chúng, đến giúp hắn giải quyết 3 tên này.

Có Ngạo Thiên gia nhập vòng chiến, Trần Lương dễ dàng làm thịt Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương. Bị Trần Lương một đấm vỡ lồng ngực, Nhữ Yên chỉ kịp thốt lên 1 câu trước khi chết

“Ta không cam tâm”

Chỉ còn lại hoàng thái tử, kẻ mạnh nhất trong 3 người, tu vi Giáp Linh hậu kỳ.

“Trần đệ, có gì từ từ nói. Lỗi tại ta bị lợi che mắt. Ngươi có bất kỳ yêu cầu gì cứ nói. Xin bỏ qua cho ta cái mạng này” Hoàng thái tử khẩn thiết nói

Thấy Trần Lương vẫn tiếp tục đi về phía mình, hắn nói tiếp “Ta là Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc, một đại quốc tại Côn Bằng Vực, ngươi nếu bắt giữ ta có thể đổi lấy đại lượng tài nguyên. Phụ hoàng sẵn sàng trả bất kỳ giá nào. Còn nếu giết ta, ngươi không những không có lợi, sẽ bị toàn bộ Trung Yên Quốc truy sát”

“Phạm ta, chết” Trần Lương không muốn nghe lải nhải, cùng Ngạo Thiên đồng thời xông lên giết chết hoàng thái tử. Chỉ mất 10 hơi thở, đầu của hoàng thái tử đã nằm gọn trong miệng Ngạo Thiên.

Đôi phu thê cùng đối thủ của Ưng Sát đã sớm bỏ trốn ngay khi thấy đại thế đã mất. Trần Lương cũng không muốn đuổi theo, tránh mất thời gian. Mục tiêu của hắn là hồ nham thạch, trong khi hắn đã tốn rất nhiều nguyên khí cùng thời gian rồi.

Trần Lương tiến tới hỏi Ưng Sát

“Ngươi còn có thể đi tiếp không?”

“Với lượng nguyên khí hiện tại, dù không giao chiến nữa cũng chỉ có thể đi thêm 1 ngàn bước nữa” Ưng Sát tỉ mỉ tính toán.

“Đã vào đến Trọng Môn phải đi được tới hồ nham thạch. Ngươi trước phục Hồi nguyên đan vào, ta sẽ dùng tinh thần lực giúp người giảm áp lực phải chịu”

Trần Lương đưa Hồi nguyên đan cho Ưng Sát nuốt vào 1 khỏa, riêng hắn nhém liền 1 lúc 5 khỏa Hồi nguyên đan. Ưng Sát chỉ có thể trợn mắt nhìn

“Công pháp của ta có thể hấp thu cùng lúc một lượng lớn linh khí, nguyên khí” Trần Lương giải đáp thắc mắc cho ánh nhìn của Ưng Sát.

“Ngươi có nhẫn không gian không?” “Ta không có. Vừa rồi cố gắng kiếm 500 tinh thạch cấp 1 để được tham gia truyền tống tới Côn Bằng Vực tham gia Trọng Môn đã khiến ta táng gia bại sản”

“Cầm lấy nhẫn không gian này, bên trong có linh dược phụ trợ ngươi tu luyện” Trần Lương nhém cho Ưng Sát một chiếc nhẫn không gian.

Ưng Sát không khách khí liền nhận ngay. Hắn đưa tinh thần lực vào trong kiểm tra mới vui mừng khôn xiết. Hắn biết Trần Lương thu hoạch được rất nhiều linh dược từ 2 dược viên trong Tam Thập Tam Môn. Nhưng hắn không ngờ rằng Trần Lương lại hào phóng như vậy, cung cấp cho hắn lượng linh dược đủ để dùng trong cả một năm ăn liên tục.

“Nhẫn không gian này cũng đáng giá 1000 tinh thạch cấp 1, lại có nhiều không kể xiết linh dược, quá quý giá, ta không thể nhận” Tuy rất khát khao nhưng Ưng Sát cũng tự biết kiềm chế ham muốn lại.

“Ngươi cứ giữ lấy, vừa rồi coi như ngươi cứu ta một mạng, chỗ đền đáp này cũng không là gì. Trong nhẫn không gian còn có 1 viên truyền tin thạch dùng để chúng ta giữ liên lạc khi ở xa”

Ưng Sát còn không biết là Trần Lương không chỉ có linh dược từ trong Tam Thập Tam Môn mà còn rất nhiều linh dược nữa thu được từ bảo tàng của Hải Thượng Trung.

Sau nhiều lần đồ sát, Trần Lương cũng thu được kha khá nhẫn không gian, nhưng đều đã bán hết, chỉ giữ lại một vài cái đề phòng. Còn toàn bộ gia sản của hắn đều đã được cất tại nhẫn không gian mà Hải Thượng Trung lưu lại.

2 người 1 yêu tiếp tục tiến lên. Tốc độ Trần Lương lúc này đã nhanh hơn trước rất nhiều, hắn không còn cần thăm dò bí địa hay giả vờ yếu đuối nữa.

Trần Lương thu hồi nguyên khí bao bọc cơ thể, tránh thất thoát nguyên khí. Thay vào đó hắn sử dụng tinh thần lực cường đại của mình, vừa là bao bọc quanh hắn, vừa là bao bọc cả Ưng Sát vào đó.

Ngạo Thiên thì không cần che chắn bởi tinh thần lực, cái nó cần là càng mạnh áp lực để rèn luyện khả năng chịu đựng của nó.

Yêu thú có 2 yếu tố để chiến đấu với nhân loại, chính là sức mạnh nhục thân cùng thần thông.

Thần thông thì chỉ có yêu thú cấp 9 trở lên mới có, chỉ có Ngạo Thiên là ngoại lệ, chưa trưởng thành đã mở ra thần thông. Những yêu thú từ cấp 8 trở xuống đều phải dùng nhục thân của mình đánh lại nguyên khí cùng vũ khí của nhân loại. Vì vậy nhục thân của bọn chúng đều rất mạnh.

Tinh thần lực cấp 8 của Trần Lương quá thừa để giảm bớt áp lực cho Ưng Sát nên hắn cũng thu hồi nguyên khí của mình để còn sử dụng khi gặp địch nhân

Nhóm người Trần Lương đã tiến tới khu vực gấp 40 lần trọng lực, chỉ còn lại 5000 bước cuối cùng.

Tuy được tinh thần lực của Trần Lương giúp giảm áp lực đi rất nhiều, nhưng Ưng Sát vẫn phải cực kỳ gắng gượng để tiến lên.

Lúc này hắn mới thấy mong muốn tiến vào hồ nham thạch của hắn cùng 7 người kia là ảo tưởng cỡ nào. Nếu không có Trần Lương hỗ trợ, chỉ sợ hắn còn không đến được chỗ này đã phải quay đầu, nói gì đến hồ nham thạch

Trần Lương vẫn một bộ dáng thong dong bước từng bước. Kể cả không dùng tinh thần lực hay nguyên khí bao bọc thì tuy khó khăn hơn rất nhiều nhưng hắn vẫn có thể tiến lên được, huống hồ có tinh thần lực che chở thì quãng đường này cũng không quá gian nan.

Hồ nham thạch mới là thử thách khó khăn cho hắn hay bất kỳ thiên kiêu nào khác tới được nơi đó.

Tốc độ của nhóm người kéo chậm đi rất nhiều do Ưng Sát không thể đi nhanh. Nhưng Trần Lương cũng không gấp. Từ khi Trọng Môn mở ra đến giờ mới được 4 ngày, còn rất nhiều thời gian.

Mất thêm 2 ngày, nhóm người Trần Lương cuối cùng đã tới được Hồ nham thạch. Trên đường đi có gặp võ giả nhưng áp lực cao khiến không ai muốn giao chiến tại chỗ này. Tất cả đều một lòng hướng về trung tâm bí địa, khao khát được ngâm mình trong hồ nham thạch tẩy luyện nhục thân.

Không phải chiến đấu với võ giả cũng phải kịch chiến với thạch nhân. Trên đường đi, nhóm người Trần Lương 2 lần phải chiến đấu với thạch nhân.

Lúc này Ưng Sát đã không thể giúp gì, chỉ có thể đứng ngoài vòng chiến, tận lực dùng nguyên khí bảo hộ cơ thể chống lại trọng lực.

Trần Lương phóng xuất ra đại lượng tinh thần lực cùng nguyên khí để sớm hạ gục thạch nhân. May nhờ có Ngạo Thiên nên các cuộc giao chiến cũng không quá khó khăn. Móng vuốt của Tam Nhãn Lang đủ để đập vỡ từng mảng đá trên người thạch nhân, ngoại trừ cánh tay.

Bước tới khu vực hồ nham thạch, Trần Lương thấy ở đây đã có sẵn 11 người ngồi xếp bằng. Bọn hắn không gặp quá nhiều trở ngại như Trần Lương nên một đường tiến lên, đã sớm đến được đây.

11 người này, không ai không phải là thiên tài trong thiên tài. Tên Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc tuy vô địch đồng lứa quanh hắn, là niềm tự hào của hoàng thất, nhưng cũng không có thể gánh chịu được gấp 50 lần trọng lực nơi đây.

11 người này đều là đang phải chịu đựng toàn bộ 50 lần trọng lực, không có ai sử dụng tinh thần lực hay nguyên khí để bảo hộ cơ thể. Bởi để hấp thụ tinh hoa trong không khí thì không được sử dụng bất kỳ lớp bảo hộ nào quanh cơ thể. Có như thế thì tinh hoa mới có thể thấm vào da và cường hóa nhục thân.

Nhìn thấy 2 người Trần Lương, một tên thân thể gầy gò cười khinh bỉ, nói:

“Nếu đã phải dùng tinh thần lực bảo hộ cơ thể thì các ngươi cút về đi, nơi đây không phải hạng chó mèo có thể đến”

Trần Lương không đếm xỉa đến hắn, chỉ quay sang nói với Ưng Sát:

“Tên kia nói cũng không sai, nơi đây phải để tự thân chịu đựng 50 lần trọng lực mới giúp cơ thể được lợi ích lớn. Ta sẽ giảm dần tinh thần lực xuống, ngươi cố gắng thích nghi và chịu đựng.

Ưng Sát ngồi xuống, dần dần chịu trọng lực gia tăng lên cơ thể. Hắn cũng không phải dạng công tử được nuông chiều, mà từ bé đã sớm khổ tu, khát khao trở thành cường giả. Nếu không phải vậy thì dù nhật được cơ duyên trong hang động cũng sẽ không giúp hắn trở thành Tiên Linh võ giả khi mới 23 tuổi.

Do thiếu thốn tài nguyên, cùng công pháp tu luyện không cao, Ưng Sát lúc này cũng vẫn chỉ đang ở giai đoạn đưa nguyên khí vào các tế bào da. Lúc này, nhờ có lượng lớn linh dược Trần Lương đưa, Ưng Sát liền ăn và hấp thu liên tục nguyên khí.

Ngồi cạnh hồ nham thạch càng khiến cho khả năng luyện hóa linh dược tăng lên 10 lần, Ưng Sát không bỏ phí giây phút nào. Chỉ cần linh dược được luyện hóa xong liền sẽ ăn một cây linh dược khác.

Hoạt động này của hắn hoàn toàn không gây sự chú ý tới người khác, bởi ai ở đây cũng làm vậy.

Chương 33: Trần Lương đã chết (Phần 2)

Thu hồi toàn bộ tinh thần lực khỏi Ưng Sát, Trần Lương lại không thu hồi tinh thần lực khỏi bản thân, khiến những kẻ xung quanh nhìn hắn với ánh mắt khinh thường.

Trần Lương ngồi xuống ổn định lại trạng thái của mình, nuốt một nắm lớn Hồi nguyên đan để phục hồi nguyên khí. Ngạo Thiên cũng ngồi bên cạnh nghỉ ngơi.

Hồ nham thạch rộng chừng 10 trượng, được hình thành từ cô đặc tinh hoa của thạch nhân trong bí địa. Hồ nham thạch phân chia làm 2 vòng.

Vòng ngoài chiếm 9 trượng rộng, có màu vàng. Lợi ích của vòng ngoài là cung cấp cho người bước vào nó, chính là đậm đặc tinh hoa ngấm vào từng tấc da thịt, cường hóa lớp da ngoài cứng như thạch thiết.

Vòng trong có màu xanh, chỉ rộng 1 trượng, nhưng không hề có ai lo sẽ thiếu chỗ đứng. Vì nhiệt độ vòng màu xanh cao gấp đôi so với vòng ngoài, là nơi mà mỗi lần Trọng Môn mở ra, đều chỉ có được 1, 2 người có thể bước vào. Thậm chí có nhiều đợt là không có một người có thể đặt chân lên.

Lợi ích cho võ giả có thể bước vào vòng trong hơn xa so với vòng ngoài. Vòng trong có mức độ cường hóa lớp da cao hơn so với vòng ngoài, thậm chí có thể sáng với khả năng phòng thủ của tay thạch nhân. Một lợi ích vượt trội khác, là nó còn gia cố toàn bộ các bộ phận bên trong cơ thể, bao gồm cả các mạch máu.

Tất nhiên là mức độ cường hóa nhục thân còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chịu đựng của võ giả.

Những người ngồi đây đều không vội bước xuống hồ nham thạch, vì bước xuống đây, ngoài chịu trọng lực gấp 50 lần, cơ thể bị thiêu đốt rất mạnh. Nếu không cẩn thận, không lượng sức mình, tham lam đứng lâu có thể cũng không còn tính mạng mà bước lên bờ.

Sau khi bước lên từ hồ nham thạch, võ giả cần phải điều trị thân thể khỏi hỏa diễm thiêu đốt. Nhưng áp lực quá cao khiến việc điều trị, khôi phục không thể thực hiện được. Giống như ngươi bị thương, lại phải gánh trên lưng 1 quả núi thì chưa làm vết thương thêm trầm trọng đã là may lắm rồi.

Muốn điều trị phải về vòng ngoài có áp lực 10 lần trọng lực rồi phủ nguyên khí lên cơ thể. Có điều quá trình đi lại, vừa tốn thời gian, vừa phải chiến đấu với thạch nhân, nên mọi người đều cố gắng tu luyện ở trên bờ một thời gian rồi mới xuống hồ một lần xong rồi ra khỏi bí địa.

Nghỉ ngơi một hồi, Trần Lương phân phó Ưng Sát:

“Ngươi lượng sức mình, khi nào không thể chịu được được thì ra ngoài. Trở về Thiên Khung Phái, tiến đến dược viên của ta, thu hoạch toàn bộ linh dược cùng Thổ Bảo Trùng rồi quay lại nơi đây đợi ta”

Trần Lương đưa chìa khóa dược viên cho Ưng Sát. Trong đó hắn đã trồng khá nhiều linh dược tốt, và quan trọng là thu hồi lại Thổ Bảo Trùng. Giá trị Thổ Bảo Trùng hơn xa tất cả linh dược trong đó.

Cả Thiên Khung Phái chắc cũng chỉ có một ít Thổ Bảo Trùng dùng để phục vụ cho các linh dược cao cấp, làm gì được dùng cho các linh dược cấp thấp như của Trần Lương.

Trần Lương đứng lên, còn chưa kịp có hành động gì thì đã có tiếng nói châm chọc cất lên:

“Tiểu tử ra ngoài nhanh thế, ta còn chưa thấy ngươi hấp thụ được chút tinh hoa nào”

Một người nói, cả đám cười theo.

Trần Lương không quan tâm 11 kẻ này, hắn chỉ đứng đó làm quen với trọng lực nơi đây

“Các ngươi xem, tiểu tử này đến nhấc chân còn không nổi. Các ngươi nhắm mắt lại để hắn còn bò đi. Ha ha ha” Lại một lời châm chọc vang lên kèm theo một loạt tiếng cười.

“Chỗ này vui quá, cho ta tham gia náo nhiệt nào” Một tiếng nói từ ngoài cất lên.

11 võ giả ngồi đó đều quay ra nhìn. Người vừa lên tiếng, toàn thân là một màu da đen từ trên xuống dưới. Nhưng trên trán lại có 1 vầng trăng bán nguyệt màu trắng rất nổi bật.

“Hoàng Chưng Bảo, không ngờ ngươi cũng đến đây” Một võ giả thốt lên.

Hoàng Chưng Bảo, con thứ của một vợ lẽ của tộc trưởng Lý Lộc Tộc, một đại tộc lớn nhất Lý Đế Vực. Nhưng nhờ vào thiên phú luyện võ, Thổ thuộc tính chất lượng cấp 12 nên được đề cử là một trong những ứng viên làm thiếu tộc trưởng.

Hoàng Chưng Bảo rất nổi danh trên Lý Đế Vực nhờ vào giành ngôi quán quân trong cuộc tỷ võ do Thiên Thị Các tổ chức trên toàn Lý Đế Vực dành cho lứa tuổi từ 30 trở xuống. Hoàng Chưng Bảo lúc đó chỉ là Tiên Linh cảnh đã trăm trận trăm thắng, vượt cấp chiến thắng Giáp Linh võ giả.

Đối thủ của hắn không chỉ là một Giáp Linh bình thường, mà còn là đỉnh cao tại Giáp Linh cảnh, vô đối cùng cảnh giới, mới có thể tiến tới vòng chung kết. Chiến thắng của Hoàng Chưng Bảo đã gây chấn động toàn vực, đưa Hoàng Chưng Bảo trở thành thiên tài trẻ tuổi trên Cửu Giới.

“Ta tất nhiên phải đến. Chỗ nào khiến ta mạnh hơn, ta đều sẽ đến. Lần này đến hơi muộn do vướng chút việc. Có điều hình như ta vẫn sẽ là kẻ đầu tiên bước chân vào hồ nham thạch” Hoàng Chưng Bảo nói đầy tự mãn.

Cũng không ai phản bác, hắn có thực lực để nói điều này.

“Vậy ta chắc là thứ hai rồi” Một tiếng nói cất lên sau lưng Hoàng Chưng Bảo.

Mọi người nhìn về sau lưng Hoàng Chưng Bảo. Kẻ vừa nói là một nữ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành, là người đẹp nhất Trần Lương từng thấy. Từ nàng toát lên một khí chất quý phái, khiến cho nam nhân phải nể trọng mà không phải là những suy nghĩ đen tối khác.

Tuyết Hoa cũng rất đẹp, nhưng ở nàng thiếu đi sự quý phái, thiếu đi sự thành thục của nữ nhân cường giả. Có thể tương lai nàng sẽ lột xác thay đổi, nhưng hiện giờ nàng là không thể so với nữ nhân này.

“Được gặp Tuyết Phi cô nương tại đây thật làm ta cao hứng. Chúng ta có thể sánh đôi bước vào hồ, cũng nhau tu luyện thoát thai hoàn cốt” Hoàng Chưng Bảo cười nói.

“Tên hắc thổ nhà ngươi sao xứng với Tuyết Phi cô nương, hay là để Sở mỗ sẽ phù hợp hơn”

Một tiếng nói cất lên từ hướng khác. Người đi đến là một nam nhân ăn mặc tao nhã, tay phẩy quạt từng bước chậm rãi đi lên. Thực ra ở chỗ này thì muốn đi nhanh cũng không thể làm được.

“Sở Lưu Khanh, tên đào hoa nhà ngươi suốt ngày đi đuổi bướm hái hoa, sao có thể đến gần Tuyết Phi cô nương” Hoàng Chưng Bảo không kém cạnh liền nói lại.

“Hai vị, trước tiến vào hồ lại nói. Ở đây cũng không phải nơi phù hợp để tranh luận” Tuyết Phi nhẹ nhàng nói, nàng chỉ quan tâm bước vào hồ nham thạch, không muốn để hai tên này quấy rầy.

“Ha ha, Tuyết Phi cô nương từng lời đều là vàng ngọc, ta không chấp với tên bạch tiểu kiếm kia” Hoàng Chưng Bảo cười nói về phía Tuyết Phi. Hắn đợi Tuyết Phi đi đến rồi cùng nàng tiến vào hồ.

3 người lần lượt tiến vào hồ nham thạch, đều là một bộ dáng từ từ, hết sức cẩn thận. Không ai dám mạnh bạo tiến lên, cần phải để cơ thể thích nghi với hỏa diễm như thiêu đốt ruột gan trong hồ.

Không hổ đều là thiên tài đỉnh cao, tuy bị thiêu đốt cực kỳ đau đớn nhưng đều không có ai phải hét lên. Chỉ có Sở Lưu Khanh rên nhẹ, còn lại Hoàng Chưng Bảo cùng Tuyết Phi đều chỉ là gồng mình chịu đựng.

Sức nóng trong hồ lại chỉ có tác dụng lên cơ thể vật sống. Quần áo hoàn toàn là không bị ảnh hưởng.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên bắt đầu tiến lên. Mọi ánh nhìn của 11 võ giả đều tập trung lên 3 thiên tài trong hồ, không ai để ý đến Trần Lương cho đến khi số lượng người trong hồ chuyển từ 3 lên 4 cùng thêm 1 yêu thú.

“Mọi người nhìn, tên kia vậy mà lại bước được vào trong hồ” Một người chỉ tay về phía Trần Lương thốt lên.

“Ta không nằm mơ đấy chứ, hay là một người khác” Một võ giả khác trố mắt lên nói

“không thể nào, rõ ràng hắn lúc nãy còn không đi nổi mà”

Mọi người nhao nhao nói.

“Để ta lên” Một đại hán đứng dậy, hắn không thể chấp nhận mình lại thua kém một tiểu tử có kích thước bằng một nửa của mình.

Nhưng có thể đứng lên và bước đi với hắn cực kỳ gian nan. Khoảng cách từ chỗ hắn tới hồ chỉ có 1 trượng nhưng hắn phải lê đến 50 bước mới có thể áp sát hồ. Hắn vừa bước bàn chân vào hồ, liền phải rụt chân lại, nhưng bàn chân cũng đã cháy đen.

Đại hán hét lên ngã lăn ra đất và ngay lập tức cơ thể bị đè ép chặt vào đất không thể động đậy. Đại hán lo lắng dãy dụa trong đau đớn

“Nguyên khí” có người hét to nhắc nhở.

Đại hán mới nhớ ra, vội vàng vận chuyển toàn bộ nguyên khí bảo hộ quanh người. Hắn lúc này mới có thể thở ra một hơi.

“Đa tạ” Đại hán ngồi dậy thở hổn hển.

Nhìn thấy tình cảnh của đại hán, 10 người còn lại trở nên ngưng trọng hơn, cũng không còn ai xốc nổi đi vào hồ mà tu luyện hấp thụ thêm tinh hoa rồi mới xuống tu luyện sau.

Bên trong hồ vòng màu vàng, Trần Lương vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất, như một lỗ đen đói khát nguyên khí. Tất cả linh dược trong đan điền đều đang được hắn điên cuồng luyện hóa đưa nguyên khí vào các tế bào xương.

Một lượng lớn linh dược liên tục được Trần Lương đưa lên miệng ăn. Cái gì nhân sâm, cái gì bảo dược đều đã không cần phân biệt, đều là đồ vật được Trần Lương ăn như rau cải ngoài chợ.

Tinh hoa trong hồ đang dần dần ngấm vào từng tấc da thịt của Trần Lương cùng 3 người kia, cường hóa lớp da ngày càng mạnh mẽ. Ngoài ra, hồ nham thạch màu vàng còn giúp bọn hắn tăng lên 30 lần khả năng hấp thụ nguyên khí, chuyển hóa nguyên khí.

Trong 4 người, có 2 người là Giáp Linh cảnh, chính là Tuyết Phi cùng Sở Lưu  Khanh. Hai người này đang cố gắng làm lớn mạnh nhân sinh.

Hai người còn lại, Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo đều là Tiên Linh cảnh. Hoàng Chưng Bảo không hổ là đệ nhất thiên tài tại Lý Đế Vực. Tầm nhìn của hắn là trở thành cường giả trong cường giả, vì vậy ở mỗi cảnh giới đều là tìm cách tu luyện đến tận cùng.

Hắn năm nay 29 tuổi, bước đi hiện tại cũng là nhanh hơn Trần Lương một bước. Hiện tại hắn cũng đang là đưa nguyên khí vào trong từng tế bào máu, không có vội vã bước vào Giáp Linh, tạo dựng nhân sinh.

3 ngày trôi qua, lại có thêm 5 người đến, nâng số lượng người ngồi trên bờ thành 16 người, tính cả Ưng Sát. Đại hán cụt bàn chân đã từ bỏ, trở ra ngoài bí địa để tìm cách chữa trị vết thương.

2 ngày tiếp theo, các võ giả ở đây đã thay đổi mắt nhìn về Trần Lương. Cũng có người đã nhận ra hắn
“Hèn gì tên này được treo thưởng lên tới 8 vạn tinh thạch cấp 1, thật sự là quái thai”

“3 người kia là thiên tài nổi bật đã lâu, từ đâu thoát ra 1 tên quái thai này”

“Không ngờ hắn có thể chịu đựng được 5 ngày rồi, thật sự hổ thẹn lúc đầu còn khinh thường hắn”

Lúc này có 2 võ giả đứng lên bước vào hồ nham thạch. Không có gì bất ngờ, hai người này thành công bước vào hồ, có điều khuôn mặt hiện ra rất khổ sở, cũng chỉ có thể chịu đựng được 1 ngày là phải rời đi.

Lần lượt các võ giả bước vào hồ. Ở đây cũng không thiếu các thiên tài nổi bật, cùng nhóm người Trần Lương ngâm mình lâu ngày trong hồ nham thạch màu vàng. Còn chưa có ai dám bước vào phần hồ màu xanh.

Ngâm mình 7 ngày, Trần Lương trước tiên đứng lên, bước vào bờ. Theo sau hắn là Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh. Chỉ có Hoàng Chưng Bảo là vẫn tiếp tục kiên trì. Ngạo Thiên là yêu thú thì không tính, nhục thân của nó hơn xa nhân loại, nên vẫn là ngâm mình trong hồ.

Thân thể 3 người đỏ lừ như sắp tan ra một dạng, đều là đang chịu hỏa diễm thiêu đốt.

“Có thể ở trong hồ 7 ngày đã là rất không tồi, ta cảm thấy bản thân mình chỉ có thể trụ được tới ngày thứ 4” Một võ giả cảm nhận thân thể rồi thầm nghĩ.

Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh hay bất kỳ võ giả nào khác đều có thể chịu đựng thêm thiêu đốt trong hồ. Có điều nếu không giữ lại một phần lực lượng thì sẽ rất khó để rời khỏi bí địa, dù sao thì vẫn còn phải chịu đựng trọng lực trong bí địa và đề phòng gặp phải thạch nhân.

Tại Trọng Môn bí địa, khi hết thời hạn, võ giả sẽ bị truyền tống ra ngoài. Nhưng nói là truyền tống không bằng nói là bị vất ra ngoài. Bởi địa điểm truyền tống không phải ở cổng Trọng Môn như Tam Thập Tam Môn, mà là một nơi bất kỳ trên Côn Bằng Vực. Không nói trước có thể rơi vào miệng yêu thú hay một địa điểm chết người nào đó.

Vì vậy không có ai nguyện ý để Trọng Môn tống ra ngoài.

Bước lên bờ hồ, Trần Lương dừng lại ngồi xuống khoanh chân. Tuyết Phi đem lòng mến tài liền nói

“Tiểu đệ nếu không đi được, sư tỷ đây có thể giúp”

Câu nói của Tuyết Phi đã đem lại sự chú ý của tất cả mọi người ở đây. Ai lại không muốn được mỹ nhân thân cận.

Trần Lương còn chưa nói, Sở Lưu Khanh vội cướp lời, chắp tay nói:

“Ta cũng không thể nhấc chân đi tiếp, mong được Tuyết Phi cô nương giúp đỡ. Ân tình này tại hạ sẽ ngàn lần cảm tạ”

Tuyết Phi cũng không nhìn hắn nửa điểm, chỉ chờ câu trả lời của Trần Lương.

“Đa tạ, ta còn muốn tiếp tục tu luyện” Trần Lương nói.

“Ngươi bị ngu sao, áp lực cao như này sao có thể chữa trị thân thể đang đỏ lừ của ngươi” Sở Lưu Khanh mắng chửi tới Trần Lương. Hắn đang tức giận vì không được người đẹp quan tâm.

Trần Lương không đếm xỉa đến hắn, chỉ tự thúc đẩy toàn bộ tinh thần lực cùng nguyên khí bảo hộ cơ thể

“Tinh thần lực thật mạnh, có thể đạt tới cấp 7” Tuyết Phi thốt lên. Nhưng nàng vẫn là lắc đầu nói “Nhưng kết hợp với nguyên khí thì cùng lắm thì giảm được 25 lần trọng lực, để điều trị cơ thể vẫn rất chậm chạp, không đủ để quay lại hồ”

Nàng không biết rằng tinh thần lực của Trần Lương đã là cấp 8. Ngoài ra, nguyên khí của hắn cũng đậm đặc hơn nàng nghĩ. Thêm nữa là nguyên khí của Trần Lương còn có tác dụng ăn mòn, hấp thu của ám thuộc tính.

Tất cả các yếu tố gộp lại giúp trọng lực hắn phải chịu chỉ còn lại 15 lần, hoàn toàn là đủ để hắn dưỡng thương khôi phục thân thể.

Lại kết hợp thêm công pháp tu luyện thượng thừa, lượng đan dược chữa thương hắn có thể hấp thu hơn xa thường nhân. Vì vậy ngay ban đầu, Trần Lương cũng không cần phải ngồi trên bờ như các võ giả khác. Đối với hắn việc chữa trị hỏa diễm thiêu đốt cơ thể không phải quá khó khăn.

Trần Lương vốc một nắm đan dược bỏ vào miệng. Hắn không quan tâm đến Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh đang nhìn hắn chằm chằm.

Hắn không biết rằng Tuyết Phi đang ngạc nhiên lắm, không phải bởi vì năng lực của Trần Lương mà là lực hấp dẫn của nàng. Từ khi sinh ra tới giờ, chưa từng có người từ chối lời mời giúp đỡ hay cơ hội tiếp cận nàng.

Thực ra Trần Lương cũng rất bị thu hút bởi khí chất cùng nhan sắc của Tuyết Phi, chỉ có điều thời điểm hiện tại tâm trí hắn đang hoàn toàn bị cuốn vào tu luyện. Thật là đúng người sai thời điểm a.

Tuyết Phi nhìn Trần Lương nhiều thêm một điểm rồi cùng Sở Lưu Khanh rời đi. Nàng cũng cần hỗ trợ khi đối phó thạch nhân nên không từ chối lời mời đồng hành của tên kia

Sau 1 canh giờ, Trần Lương đứng lên tiếp tục bước xuống hồ, đồng thời ngược hướng với hắn là Hoàng Chưng Bảo đứng dậy đi vào bờ. 2 người đi qua không nhìn nhau nhưng cảm giác bọn họ sẽ có liên hệ với nhau trong tương lai.

Trần Lương ngâm mình trong hồ nham thạch màu vàng, đã đến lúc hắn đưa nguyên khí vào các tế bào cơ.

Muốn tu luyện đến tận cùng của Tiên Linh cảnh cần trải qua 5 giai đoạn. Bước đầu là tế bào da, bước hai là lục phủ ngũ tạng, bước 3 là xương, bước 4 là cơ cùng các cơ quan còn lại, bước 5 là từng tế bào máu.

Chỉ trải qua 2 giai đoạn đầu đã vội bước vào Giáp Linh thì là võ giả tầm thường, tiền đồ có hạn. Tiến vào bước 3 là rất khá. Tiến vào bước 4 là thiên tài nổi bật. Tiến vào bước 5 đều là tiền đồ vô lượng.

Hoàng Chưng Bảo lên đến bờ cũng không đi tiếp mà ngồi xuống, lấy ra một cái bát bày kín hoa văn. Nếu Trần Lương nhìn sẽ nhận ra linh khí trên bát là một loại trận pháp cao cấp. Hoàng Chưng Bảo không có được ưu thế về tinh thần lực như Trần Lương nên đã chuẩn bị sẵn một bảo vật hạn chế áp lực, trọng lực.

Hoàng Chưng Bảo đưa tinh thần lực vào kích hoạt trận pháp. Một luồng khí tỏa ra bao quanh hắn, giúp giảm trọng lực Hoàng Chưng Bảo phải chịu đi một nửa. Hoàng Chưng Bảo cũng vận chuyển nguyên khí cùng tinh thần lực của hắn bao bọc bản thân. Cuối cùng, trọng lực Hoàng Chưng Bảo phải chịu chỉ còn là 10 lần, với hắn thì không có gì khác biệt với bên ngoài bí địa.

Sau 5 canh giờ nghỉ ngơi, dưỡng thương, Hoàng Chưng Bảo tiếp tục xuống hồ ngâm mình tu luyện.
Ngày ngày trôi qua, có thêm người đến cũng có thêm người đi, chỉ có Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo vẫn là ngồi trong hồ tu luyện.

Thời gian bí địa đóng cửa chỉ còn 7 ngày, trên bờ có 4 người là Trần Lương và Hoàng Chưng Bảo đang dưỡng sức cùng 2 võ giả khác mới đến. Ngạo Thiên lúc này cũng đã lên bờ nghỉ ngơi nằm cạnh Trần Lương.

Dưới hồ có 2 người đang tu luyện, trong đó có 1 đệ tử Quỷ Địa Phái.

Mục tiêu tiếp theo của Hoàng Chưng Bảo có lẽ giống Trần Lương, bước vào khu vực màu xanh tại trung tâm hồ. Tinh hoa trong khu vực màu vàng đã hấp thụ đầy đủ, da bọn hắn đã không còn có thể cứng chắc hơn nếu tu luyện ở khu vực màu vàng.

Hoàng Chưng Bảo đứng lên trước. Trần Lương không vội, chờ Hoàng Chưng Bảo ra rồi vào. Thời gian tu luyện trong khu vực màu xanh không phải tính theo ngày, cũng không phải tính theo canh, mà là theo hơi thở.

Từ trước tới nay, số người có thể bước và khu vực màu xanh đã hiếm, những người có thể chịu đựng quá 8 hơi thở càng là phượng mao lân giác.

Hoàng Chưng Bảo bước chân vào hồ, dần tiến tới khu vực màu xanh. Trước khi bước vào, hắn hít một hơi thở sâu. Bởi vào đây cực kỳ nguy hiểm, nếu không ra kịp là bỏ mạng lại. Nguyên khí, tinh thần lực hoàn toàn không có tác dụng trong hồ nham thạch, kể cả tại khu vực màu vàng chứ chưa nói đến khu vực màu xanh.

Khu vực màu vàng luôn sôi sùng sục như kim thiết bị nung chảy tạo ra áp lực rất nhiều cho người bước vào. Còn khu vực màu xanh lại yên tĩnh đến kỳ lạ, giống như một ao nước phổ thông phản chiếu trời xanh hiền hòa.

Hoàng Chưng Bảo ngưng thần, tiến vào hồ màu xanh. Gương mặt hắn nổi gân xanh cực kỳ thống khổ.

5 hơi thở, Hoàng Chưng Bảo vẫn có thể chịu đựng. 8 hơi thở, hắn liền bước ra, đây đã là một thời gian không tồi.

Chỉ 8 hơi thở nhưng lợi ích hắn nhận được vô cùng lớn, sau này sẽ được thể hiện ra. Vì hiện giờ còn lượng lớn tinh hoa nhận được trong khu vực màu xanh giữ trong cơ thể hắn chưa được hấp thu, luyện hóa.

Hoàng Chưng Bảo đau đớn bước dần lên bờ, sử dụng pháp bảo hình bát giảm bớt áp lực cho bản thân, đồng thời nằm đất ăn đan dược phục hồi thương thế.

Một võ giả đang ngồi tu luyện trên bờ tiến đến bảo hộ cho hắn. Lúc này Hoàng Chưng Bảo hoàn toàn là không thể động đậy phản kháng nên đã có phương án bảo hộ từ trước. Tuy lúc này lực phòng thủ của riêng cơ thể hắn đã rất cao, không phải Giáp Linh bình thường có thể thương tổn hắn, nhưng đề phòng vẫn hơn.

Tiếp theo, Trần Lương để Ngạo Thiên bước vào khu vực màu xanh. Hắn dự đoán ít ra Ngạo Thiên cũng chịu đựng được 10 hơi thở.

Không có gì phải chuẩn bị, Ngạo Thiên liền một mạch bước vào trong vòng nước xanh. Sau 12 hơi thở nó mới bước ra.

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú dưỡng thương. Hắn không vội bước vào hồ mà chờ nửa ngày cho Ngạo Thiên hồi phục để lát hộ pháp cho hắn.

Trần Lương tiến lên. Lần này hắn sẽ dốc toàn bộ sức chịu đựng của bản thân để đứng trong hồ lâu nhất có thể. Những lần tu luyện ở khu vực màu vàng hắn đều chưa từng chịu đựng tới giới hạn của bản thân bởi sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều trị, hồi phục thân thể.

Hoàng Chưng Bảo không nghĩ tới điều này nên tuy hắn đứng dưới hồ lâu hơn 1 canh so với Trần Lương ở mỗi lần tu luyện nhưng thời gian nghỉ ngơi của Trần Lương ít hơn của hắn 4 canh giờ. Vì vậy tổng thời gian tu luyện của Trần Lương tại khu vực màu vàng được nhiều hơn.

Trần Lương từ từ tiến vào khu vực màu xanh, quả thực là đau đớn bội phần. Cơ thể hắn như được nung trong lò bát quái, đau đớn đến tận xương tủy. Hắn không nhận ra là từ lúc bước vào khu vực màu xanh đã có 1 luồng tinh thần cảm ứng đến cơ thể hắn.

5 hơi thở, Trần Lương vẫn có thể chịu đựng được.

8 hơi thở, Trần Lương gần như đã tới cực hạn.

Từ khi bước vào hồ, Vạn Ám Quy Nguyên đã được Trần Lương điều động lên mức cao nhất giúp hấp thu một phần nhiệt lượng của hồ nham thạch. Vạn Ám Quy Nguyên có thể hấp thu vạn vật, nhiệt lượng cũng không ngoại lệ.

Trần Lương đang gánh chịu tra tấn thấm đến tận ruột gan nhưng đi kèm đó là một lượng lớn tinh hoa chất lượng gấp 10 lần so với vòng hồ màu vàng thấm đến từng bộ phận trong cơ thể hắn, bao gồm cả các mạch máu.

Tầng da bên ngoài là có sự thay đổi rõ ràng nhất, có điều cần ra ngoài kiểm chứng, hiện Trần Lương không còn tâm trí để xem xét bản thân.

11 hơi thở, Trần Lương quyết định đi ra, hắn đã không thể cố hơn. Tiếp tục chỉ sợ sẽ đi không nổi.

12 hơi thở, Trần Lương nhấc chân bước đi, có điều chân hắn bỗng nhiên bị một lực hút cực mạnh khiến không thể nhấc chân lên đi.

13 hơi thở, cơ thể Trần Lương bắt đầu có dấu hiệu tan ra.

Ngạo Thiên trong Không Thú cảm nhận được chủ nhân nguy hiểm, liền truyền sức mạnh của nó cho Trần Lương. Đồng thời Trần Lương cố hết sức lấy ra Bất Tử Hoa nuốt chứng.

Nhờ vào hồ nham thạch cùng Vạn Ám Quy Nguyên, Bất tử hoa ngay lập tức có tác dụng, nhưng cũng chỉ là ngăn chặn thương thế nặng thêm.

Hắn cùng Ngạo Thiên đều đang cố hết sức nhấc chân hắn ra khỏi vùng nước xanh nhưng mọi cố gắng đều vô ích.

Hơi thở thứ 17, cơ thể Trần Lương tiếp tục tan rã, bị thiêu đốt đau đớn đến không thể thốt ra.

Thêm 1 hơi thở, Trần Lương đã hoàn toàn kiệt sức, bất tỉnh nhân sự.

Trong mơ hồ, hắn chỉ hận bản thân còn chưa kịp làm gì, chưa kịp thành thần, chưa kịp trả thù Quỷ Địa Phái đã phải chết.

Hơi thở thứ 20, Trần Lương trong hồ biến mất.

5 người tại hồ nham thạch đều nhất thanh nhị sở nhìn thấy hắn bị thiêu đốt đến xương cũng không còn.

3 ngày sau, đệ tử Quỷ Địa Phái bước ra đến ngoài Trọng Môn, theo hắn còn có 4 người kia. Hắn nhìn quanh rồi nói to:

“Trần Lương đã chết”

Thông tin của hắn dần thu hút sự chú ý của mọi người. Một trưởng lão Quỷ Địa Phái tiến lên nói.

“Ngươi vừa nói gì?”

“Bẩm trưởng lão, Trần Lương đã chết, mọi người không cần tốn công bắt hắn nữa”

“Vì sao hắn chết” Vị trưởng lão hỏi

“Ta tận mắt nhìn thấy hắn đứng trong khu vực màu xanh của hồ nham thạch 20 hơi thở, bị thiêu đến thây cốt không còn”

“Sao hắn lại bất cẩn vậy được” trưởng lão hỏi tiếp. Tin tức này thật quá bất ngờ và có phần khó tin

“Đệ tử không biết, nhưng 4 vị đây cũng tận mắt nhìn thấy”

Lúc này mọi người mới nhìn lại 4 người kia. Nhiều người nhận ra Hoàng Chưng Bảo trong đó, liền hướng hắn hỏi

“Hoàng Chưng Bảo, ngươi thấy hắn bước được vào khu vực màu xanh của hồ nham thạch?”

“Đúng vậy. Ta chịu đựng được 8 hơi thở trong vòng nước xanh. Có lẽ hắn muốn hơn thua với ta nhưng lại quá sức chịu đựng, đến cuối không còn khả năng bước ra nên bị thiêu đến tan thành tro bụi” Hoàng Chưng Bảo rõng rạc nói, tiện thể khoe thành tích.

“Thật sự là thiên tài, có thể chịu đựng 8 hơi thở trong hồ nham thạch màu xanh” võ giả xung quanh bàn tán xôn xao.

Tin tức Trần Lương đã chết nhanh chóng lan ra.

Bình thường tại các lần Trọng Môn mở ra, đến 7 ngày cuối cùng là đã còn rất ít tổ chức ở lại, vì đa phần môn nhân của họ đã ra trước ngày này.

Lúc này xung quanh Trọng Môn còn rất đông. Tất cả đều là đợi Trần Lương ra để thu thập hắn. Những ngày qua đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra nhằm khắc chế các thủ đoạn của Trần Lương.

Đáng tiếc, mục tiêu đã chết, các thế lực cũng dần giải tán khỏi Trọng Môn. Nơi đây chỉ còn lại thưa thớt người ra kẻ vào.

Có người cảm thấy tiếc vì không bắt được con mồi lớn. Có người lại tiếc cho một nhân tài trẻ tuổi của Cửu Giới.

Ở phương diện trận pháp, cổ kim chưa có trận pháp sư cấp 6 ở tuổi của Trần Lương. Ở phương diện võ đạo, người có thể bước vào khu vực màu xanh của hồ nham thạch đều là người nổi bật trong thế hệ, sau này tiền đồ vô lượng. Có điều dù là chân mệnh thiên tử nhưng mạng yểu thì mọi thứ cũng đều không có ý nghĩa.

Chương 34: Lục bảo một trong

Còn 2 ngày nữa là bí địa đóng cửa, lúc này chỉ còn một người áo cam ngâm mình trong hồ nham thạch tu luyện. Hắn cũng chỉ mới bước vào hồ được 1 ngày, dự định đợi đến ngày cuối cùng, khi trọng lực trong bí địa bị triệt tiêu thì sẽ chạy hết tốc lực trở ra cửa.

Tại Trọng Môn, ngày cuối cùng sẽ không còn áp lực như trước, trọng lực tương đương ngoại giới, có thể mục đích là để các võ giả có cơ hội được ra ngoài. Hết ngày hôm đó, những ai còn ở trong bí địa thường là do bị thương, bị chết hoặc bị thạch nhân kiềm chân đều sẽ bị vất ra ngoài ở một địa điểm bất kỳ.

Có thể bước vào hồ thì tên này cũng không phải hạng xoàng xĩnh. Hắn đang nhăn nhó chịu đựng đau đớn thì bỗng giật mình vội trèo lên bờ, vận chuyển nguyên khí bảo hộ bản thân và nhìn chằm chằm vào thân ảnh vừa mới xuất hiện tại khu vực màu xanh ở giữa hồ nham thạch.

Thân ảnh đó quay lưng về phía hắn nên không nhìn rõ khuôn mặt, nhưng có vẻ thân ảnh đó đang chịu đau đớn để tu luyện tại khu vực màu xanh.

Sau 20 hơi thở, thân ảnh kia quay lại, bước vào bờ. Thanh niên áo cam lúc này mới nhìn rõ khuôn mặt kia, không phải ai khác chính là Trần Lương, người đã được xác nhận chắc chắn bị thiêu chết.

Nói lại 5 ngày trước, khi Trần Lương biến mất, không phải là hắn bị thiêu thành tro bụi, mà là được hút vào một hồ nước.

Chỉ cần thoáng nhìn có thể nhận thấy ngay nước trong hồ không phải phàm vật, linh khí đậm đặc, lại toát lên sinh mệnh lực dồi dào. Chỉ cần hít thở không khí trên mặt hồ thôi cũng đủ làm lành vết thương ngoài da.

Nếu có thể uống 1 ngụm thì dù ngươi trọng thương sắp chết cũng có thể chữa lành trong thời gian ngắn. Có thể nói đây chính là Tiên thủy, đủ quý giá để các thiên nhân đánh nhau sống chết tranh giành một bát nước.

Hồ nước không lớn, có thể nói là rất bé, chỉ đủ chứa 1 người Trần Lương nằm ngâm trong nước, nhưng giá trị thì vô pháp tính toán.

Được ngâm trong Tiên thủy, cơ thể Trần Lương đang dần hồi phục.

Lúc mới vào, da thịt hắn đã hoàn toàn bị thiêu thành tro, chỉ còn lại xương bao bọc lấy các cơ quan bên trong. Lúc này hắn chỉ còn lại 1 tia sinh mệnh, có thể coi như đã là 1 xác chết.

May mắn cho hắn, đúng vào tích tắc cuối cùng, hắn đã được truyền tống tới hồ tiên thủy này, ngay tức khắc cơ thể được hấp thụ sinh mệnh lực tràn đầy giữ lại cho hắn 1 cái mạng. Sau đó tiên thủy dần dần chữa trị cho hắn lành lặn không một vêt sẹo.

Trong cái rủi lại có cơ duyên lớn. Có thể dùng tiên thủy chữa thương thân thể, tại tạo da thịt, Trần Lương sẽ có một sinh mệnh lực cực kỳ cường đại, cổ kim khó sánh.

Các tế bào trong cơ thẻ hắn lúc này đều có được năng lực tái sinh cực mạnh, vượt xa vô số các loại đan dược chữa thương trên Cửu Giới.

Tuy cơ thể đã được chữa lành, nhưng Trần Lương vẫn chưa tỉnh. Những thời khắc cuối cùng, hắn đã phải chịu đựng đau đớn khiến người ta phải van xin để chết. Vì vậy tinh thần của hắn vẫn cần thời gian để tỉnh lại.

Đến ngày thứ 4, mí mắt Trần Lương bắt đầu động đậy. Hắn mở mắt, ngồi dậy nhìn xung quanh. Khung cảnh trước mắt hắn là một đồng cỏ xanh biếc, cây cối xanh tươi, xa xa có núi non trùng điệp. Thân thể hắn thì đang được ngâm trong một ao tiên thủy, chất chứa sinh mệnh lực cường đại mà cả hắn kiếp trước cùng 2 thiên sư cũng chưa từng được thấy.

Trần Lương dò xét bản thân, cảm nhận được lực lượng nhục thân của hắn tăng lên hàng  chục lần so với trước khi bước vào Trọng Môn.

“Khi chết sẽ bước vào thế giới thần tiên như này sao?” Trần Lương lẩm bẩm

“Ngươi còn chưa chết, nơi đây là Tiểu Cửu Giới” Một giọng nói vang lên trong đầu hắn

“Ai?” Trần Lương theo thói quen tỏa ra tinh thần lực tra xét 1 dặm quanh hắn, nhưng hoàn toàn không tìm thấy ai

“Ta là Linh Giới của Tiểu Cửu Giới”

“Linh Giới! ý ngươi là đây là một giới khác, không phải Cửu Giới và ngươi chính là tinh linh hóa thân của giới này?”

“Đúng vậy, có điều nơi đây cũng không hẳn là độc lập với Cửu Giới, mà là một bộ phận được Cửu Giới sinh ra và chỉ có thể nằm trong Cửu Giới, không thể mang ra ngoài tinh không?

“Ngươi chính là một trong lục bảo của Cửu Giới?” Trần Lương thốt lên

“Đúng vậy”

“Sao ta lại ở trong Tiểu Cửu Giới? ta nhớ mình đang bị thiêu chết trong hồ nham thạch tại Trọng Môn, là ai đưa ta vào đây? Đây là loại tiên thủy gì lại có thể cải tử hoàn sinh cho ta?”

Trong đầu Trần Lương đang có quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp

“Tiểu Cửu Giới vốn dĩ nằm dưới đáy hồ nham thạch vùng nước màu xanh. Chỉ những người chịu đựng được 20 hơi thở trong hồ mới được đưa tới đây, trở thành chủ nhân của Tiểu Cửu Giới. Đây là luật lệ từ trăm vạn năm nay mà vị Nữ Oa Nương Nương đặt ra.

Còn loại nước trong ao ngươi nằm là Giới Thủy, một loại tiên thủy được cả một giới dựng dục ra. Cả trăm vạn năm nay mới sinh ra được một ao nước nhỏ như vậy nên tất nhiên là có sinh mệnh lực không gì sánh bằng.

May mắn là ngươi vẫn còn 1 tia sinh mệnh nên mới có thể sống lại. Ngoài tái sinh cho ngươi, chỗ tốt của Giới Thủy còn nhiều lắm, từ từ ngươi sẽ biết”

“Nữ Oa Nương Nương là ai?”

“Đây là vị tân thần gần nhất của Cửu Giới”

“Trước ta đã có ai là chủ nhân của Tiểu Cửu Giới chưa?”

“Chưa từng, ngươi là kẻ đầu tiên có thể sống sót đến 20 hơi thở”

“Khi ở hơi thở thứ 12 ta không thể nhấc chân lên, là do ngươi?”

“Đúng vậy, ta đã chờ đợi một trăm vạn năm nhưng không có ai chịu đựng được 20 hơi thở, thậm chí càng ngày càng kém. Vì vậy từ 5 vạn năm nay, những người đứng được 12 hơi thở là ta đều sẽ giữ lại hút lại”

“Có bao nhiêu kẻ đã táng mạng bởi trò này của ngươi rồi?

“Không nhớ”

Trần Lương đứng hình mất nửa ngày.

“Nếu ta chết thì sao?”

“Ta sẽ tiếp tục chờ đợi kẻ kế tiếp”

Trần Lương lại đứng hình mất nửa ngày. Cuối cùng hắn cũng chỉ có thể cười khổ lắc đầu, cảm thấy thật oan ức cho những kẻ xấu số trước đó.

“Vậy bây giờ ta là chủ nhân của ngươi phải không? Ta có được những lợi ích gì”

“Đúng vậy. Ra khỏi đây, Tiểu Cửu Giới sẽ nằm trong đan điền của ngươi, không kẻ nào có thể chiếm mất. Trừ khi ngươi chết, ta sẽ quay trở lại nơi đây chờ chủ nhân tiếp theo. Ngươi được toàn quyền sử dụng Tiểu Cửu Giới, còn cách dùng như nào thì tùy thuộc vào ngươi”

“Ta có thể dịch chuyển xuyên không hoặc trấn áp người khác tại đây không?” “Ngươi có thể dịch chuyển xuyên không, nhưng không thể trấn áp người khác. Nơi đây chỉ giống như một vùng đất trên Cửu Giới mà ngươi có thể mang trong người”

“Khi ta vào đây thì không ai tìm được đúng không?”

“Không hẳn. Lúc đó Tiểu Cửu Giới sẽ lộ ra bên ngoài, hình dạng một viên ngọc châu, kích thước bằng một móng tay. Đúng là không thể có kẻ nào vào được đây nếu ngươi không cho phép. Nhưng hoàn toàn có thể nhốt ngươi cả đời trong này, sống một kiếp không có ý nghĩa”

“Tại sao Nữ Oa Nương Nương không mang ngươi theo khi rời khỏi Cửu Giới mà để lại đây”

“Lục bảo của Cửu Giới đều không thể rời khỏi Cửu Giới”

“Ngươi có biết phương pháp thành thần”

“Thu thập đủ Tứ Thư”

“Ngươi có biết vị trí của tứ thư và ngũ bảo khác?”

“Không”

“Ngươi biết những điều gì?”

“Ta chỉ biết những thứ trong Tiểu Cửu Giới và những thông tin do trao đổi với chủ nhân của Tiểu Cửu Giới”

“Tiểu Cửu Giới này có đặc điểm gì?”

“Nơi đây còn khá thô sơ, không có nhiều linh dược, yêu thú cấp cao, cũng không có nhiều tinh thạch như Cửu Giới. Về cơ bản, nơi đây vẫn có đồ tốt nhờ các chủ nhân trước đưa vào và thiên địa sinh ra, nhưng là không nhiều. Vật quý giá nhất chính là Thủy giới ngươi đang nằm. Và ngươi vừa hấp thu hết một nửa số lượng của nó”

Dần hiểu ra tình hình nơi đây, Trần Lương lúc này mới có thời gian nghiên cứu kỹ bản thân. Hắn cảm nhân cơ thể mình còn rất nhiều năng lượng ẩn chứa chưa được hấp thu hết.

Trần Lương lấy ra Địa Giao Thương, rạch một đường trên tay, không hề có lấy một vết xước. Trần Lương vận chuyển nguyên khí chém lại, vẫn không thể làm hăn bị thương, chỉ để lại một vệt trắng rồi biến mất.

Độ cứng rắn này đã không thua kém so với cánh tay thạch nhân. Nhưng thạch nhân chỉ mạnh ở cánh tay, còn Trần Lương là toàn bộ cơ thể đều cứng như vậy. Giờ hắn muốn tự sát cũng khó.

20 hơi thở trong vùng màu xanh của hồ nham thạch, đặc biệt là được tẩm bổ bởi Giới Thủy. Trăm vạn năm nay, Trần Lương là người đầu tiên được hưởng thụ những điều này.

Bên trong đan điền của hắn cũng đã thấm đượm Giới Thủy, đặc biệt là trên cơ thể tinh linh. Không biết được sau khi tinh linh hấp thu một lượng lớn Giới Thủy xong sẽ có kỳ biến gi.

“Bên ngoài Trọng Môn bí địa chỉ còn hơn một ngày là sẽ đóng lại, ngươi nên ra ngoài rồi từ từ cảm thụ”

Trần Lương gật đầu.

Hắn hiện ra bên ngoài, đúng nơi hắn đứng lúc trước, chính là khu vực hồ màu xanh. Cảm giác như nhiệt độ chỗ này đã giảm đi vài phần nên Trần Lương thoải mái hơn trước rất nhiều.

Trên thực tế là do nhục thân hắn đã trở nên quá mạnh mẽ nên dễ dàng chịu đựng nhiệt độ trong hồ hơn.

Qua 5 hơi thở, hắn mới dần cảm nhận đau đớn.

Qua 10 hơi thở, cảm giác đau đớn xé gan xé thịt kia đã quay trở lại

17 hơi thở, da hắn cũng đã đỏ ửng như kim thiết bị nung nóng đến phát sáng

19 hơi thở, hắn cũng đã thấy không chịu nổi
20 hơi thở, Trần Lương bước ra khỏi khu vực màu xanh, tiến vào khu vực màu vàng. Cả cơ thể hắn bị nung nóng đến mức trông như một hỏa chủng được sinh ra bởi chính hồ dung nham. Trông hắn với dòng dung nham trong hồ không có gì khác biệt.

Đi trong hồ dung nham, Trần Lương đã không còn cảm thấy khó chịu. Nhiệt độ tại khu vực này đã không còn có thể ảnh hưởng tới hắn.

Vừa bước chân lên bờ, cơ thể Trần Lương phát sinh biến hóa không thể tưởng tượng. Bình thường, võ giả bị nung nóng cháy từ trong hồ ra, lên đến bờ liền một mạch rời đi bởi vết thương ở nơi gấp 50 lần trọng lực này là không thể chữa trị. Võ giả sẽ phải đi tới nơi có trọng lực mà hắn cảm thấy không quá áp lực. Lúc này mới nuốt đan dược, vận chuyển nguyên khí chữa thương.

Nhưng làn da của Trần Lương đang dần hết nóng cháy với tốc độ mắt thường có thể thấy. Sau nửa canh giờ, cơ thể hắn đã trở lại khỏe mạnh như chưa hề có cuộc tàn phá.

“Thần kỳ, năng lực hồi phục cao đến đáng sợ. Giới Thủy đã ngấm vào từng tế bào, cung cấp cho các tế bào năng lực tái sinh, phục hồi tăng gấp trăm lần”

Người áo cam tu luyện trong hồ chứng kiến tất cả. Một kẻ được cho là đã chết, giờ lại đột nhiên hiện ra giữa hồ, ngâm mình trong hồ 20 hơi thở, bước ra hồ thân thể nóng sáng như kim thiết, nhưng chỉ cần một thời gian ngắn liền đã hồi phục trở lại bình thường.

Người áo cam dụi dụi mắt, hắn dường như không tin vào những gì đang nhìn thấy. Rất có thể hình ảnh phía trước hắn là ảo giác hoặc là huyễn cảnh.

Thời gian cũng đã chuyển sang ngày cuối cùng, áp lực đã hoàn toàn biến mất, người áo cam bước ra khỏi hồ, tiến về phía Trần Lương. Hắn muốn kiểm tra xem người phía trước thực hư thế nào.

“Tại hạ Chu Minh, xin hỏi quý tính đại danh các hạ”

Trần Lương quay người lại nhìn, đối phương là một người trẻ tuổi, Tiên Linh cảnh, tinh thần lực cấp 4. Trần Lương định mặc kệ đối phương, nhưng chợt nghĩ lại, hắn đang cần biết tình hình bên ngoài như thế nào.

“Ta là Trần Lương. Bên ngoài tình hình thế nào?”

Chu Minh kinh ngạc một hồi liền trả lời

“Ta bước vào Trọng Môn cách đây 3 ngày, bên ngoài đã loan tin ngươi bị thiêu chết, các thế lực đều đã tán đi không còn mấy người”

Trần Lương nghe xong trầm ngâm một lúc. Chu Minh hỏi thăm

“Liệu có thể cho ta biết ngươi vì sao biến mất?”

“Không thể trả lời”

Trần Lương nói xong liền phóng người rời đi. Hắn thực hiện một bước nhảy vọt khiến lúc đáp đất có phần luống cuống. Tốc độ cùng khoảng cách đều tăng lên mấy phần so với trước, lại thêm trọng lực nơi đây không còn khiến Trần Lương còn chưa có thể quen.

Hắn tiếp tục chạy lên, người áo cam cố sức đuổi theo nhưng càng đi, khoảng cách 2 người càng xa.

Đang chạy nhanh, Trần Lương gặp ngay phía trước một thạch nhân đứng chặn đường đi. Tốc độ không giảm, hắn không dùng nguyên khí, trực tiếp nhục thân ngạnh cứng với thạch nhân.

Kết quả khiến Trần Lương rất hài lòng, thạch nhân bị đánh bật ra sau, còn hắn không nhận nửa điểm tổn thương.

Hắn thống khoái dùng tay không chiến đấu, cũng không cần đưa Ngạo Thiên ra ngoài. Một phần do trọng lực đã biến mất, địa lợi của thạch nhân đã không còn.

Chu Minh chạy qua cũng không khỏi thở mạnh

“Có thể tay không một mình đối kháng thạch nhân, trước giờ chưa từng có yêu nghiệt như thế”

Lúc này nếu có người một mình đối kháng thạch nhân cũng không phải chuyện gì quá to tát, nhưng có thể chỉ cần nhục thân, không dùng nguyên khí, không dùng binh khí lại có thể cùng thạch nhân chọi cứng thì Chu Minh chưa từng gặp nhân loại như thế.

Chu Minh chạy vòng qua đi trước. Nếu đối phương đã không muốn nói, hắn cũng liền thôi.

Gần ra đến cửa, Chu Minh cũng liền nhìn thấy Trần Lương tiến sát sau lưng, cả 2 đồng thời bước ra ngoài.

Bên ngoài đã không còn ai. Trong Trọng Môn đã thưa thớt không còn ai. Các thế lực cũng đã chờ đủ người liền rời đi, ở lại đây hoàn toàn là vô dụng.

“Có duyên gặp mặt, giờ đành chia tay, rất mong sớm gặp lại đạo hữu” Chu Minh một bộ dáng tươi cười nói như thân thiết lắm.

Chu Minh rời đi. Trần Lương thì nhìn xung quanh đồng thời tỏa ra tinh thần lực dò xét 2 dặm xung quanh. Tinh thần lực của hắn qua biến cố vừa rồi cũng đã bước vào cấp 8 trung kỳ.

Nhờ có tin tức hắn bỏ mạng nên đỡ rất nhiều phiền phức, không cũng đành phải để Trọng Môn truyền tống ngẫu nhiên. Mà cũng có khi bị truyền tống ngẫu nhiên lại ra đúng cửa Trọng Môn cũng là rất thường thấy trong quá khứ

Chưa được mấy tích tắc, đã thấy Chu Minh quay trở lại, từ xa nói vọng tới

“Thật duyên quá, chúng ta lại gặp nhau. Tại hạ gặp chút rắc rối, mong Trần huynh có thể giúp đỡ, sẽ muôn phần cảm tạ”

Chu Minh vừa nói vừa bỏ chạy, theo sau hắn là một Cự Linh võ giả. Hắn không nhận ra Trần Lương, chỉ thấy trước mặt là 1 tiểu tử bình thường nên liền mặc kệ không coi ra gì, chỉ nhàm Chu Minh chém ra 1 nhát kiếm khí.

Chu Minh toàn lực chống đỡ hộc máu văng ra sau. Luồng kiếm khí chỉ là nhẹ nhàng tung ra nhưng chênh lệch đẳng cấp quá cao khiến Chu Minh hoàn toàn thất thủ.

Chu Minh vội hét lớn:

“Ta biết vị trí một mỏ Không Thạch, cứu ta liền nói cho ngươi”

Tên Cự Linh võ giả cảnh cáo Trần Lương

“Cút đi trước khi ngươi biết điều không nên biết”

“Ta có một sở thích kỳ lạ đó là muốn biết những điều không nên biết” Trần Lương tiến tới bên cạnh Chu Minh bảo vệ hắn.

Nếu có thể sở hữu được một mỏ Không Thạch sẽ giúp hắn rất nhiều trong tương lai. Ngàn vạn tinh thạch cấp 1 còn chưa đủ để thành lập một thế lực cỡ lớn chứ chưa nói đến có thể đối phó với Quỷ Địa Phái.

Để có thể bước lên đỉnh cao võ đạo, tìm kiếm Tứ Thư, truy cầu con đường thành thần, Trần Lương tính toán một mình hắn không thể làm được, cần có sự hỗ trợ từ rất nhiều người. Vì vậy mục tiêu tiếp theo của hắn sẽ là xây dựng một thế lực nhỏ rồi dần dần phát triển.

Chương 35: Chu Minh

Chu Minh nghe xong liền thở phào. Hắn biết Trần Lương có một Kim Thiết Nhân nên thừa sức đối phó với một Cự Linh võ giả.

“Tiểu tử không biết sống chết” Cự Linh võ giả dậm một chân xuống đất. Mặt đất chấn động, đột nhiên một cột đất từ dưới chân Trần Lương phóng lên chọc thẳng vào hạ thân hắn.

Trần Lương nhanh tay chặn lấy cột đất rồi liền phóng tới đối thủ

“Không thể nào” Tên võ giả còn chưa hết ngạc nhiên, Trần Lương đã vung 1 quyền khí về phía hắn. Tên Cự Linh lấy kiếm khí ngăn lại, chém đứt quyền khí của Trần Lương, tiến tới chém vào thân hắn.

Cự Linh võ giả dù sao vẫn là Cự Linh cảnh, có thêm Nhân Sinh hỗ trợ, nguyên khí của hắn không phải Trần Lương lúc này có thể sánh được.

Kiếm khí chém vào cơ thể Trần Lương liền biến mất vô tung vô ảnh. Cảnh tượng trước mắt lại một lần nữa khiến tên Cự Linh võ giả thêm một lần trầm trồ.

Hắn đánh giá lại đối phương “Nguyên khí tên này không phải là Cự Linh cảnh nhưng thân thể lại cực kỳ cường hãn”

Trần Lương triển lộ ra thần thông, Chiến thần Atula hiển hóa ra cùng hắn xông lên đấm túi bụi vào đối thủ.

Tên Cự Linh võ giả không thấy thi triển thần thông, chỉ dùng 2 tay 1 kiếm thi triển ra các loại võ kỹ đối phó với Trần Lương. Có thể thần thông của hắn quá vô dụng nên không sử dụng đến.

Nhục thân mạnh mẽ của Trần Lương kết hợp với nguyên khí hoàn toàn là đánh ngang cơ với một Cự Linh võ giả.

Tên Cự Linh cực kỳ đau đầu, dù hắn chém thế nào cũng không làm Trần Lương xây xước đến một miếng da. Nhờ vào nguyên khí vượt trội, hắn vẫn có thể đẩy lùi đối phương, nhưng tay tiểu tử này cứng như kim thiết, không thể chém đứt.

Hắn tìm cách chém vào những vị trí trọng yếu của Trần Lương nhưng đối thủ như đọc được trước đòn tấn công của hắn, luôn phản ứng chống đỡ kịp thời, đồng thời còn phản công khiến hắn cực kỳ khốn đốn. May nhờ bản thân có nguyên khí mạnh mẽ hộ thân nên vẫn chưa có thương thế gì lớn.

Chu Minh từ xa chứng kiến trận đấu cũng là tấm tắc khen ngợi nhục thân cứng rắn của Trần Lương:

“Tên này gặp họa không chết, ắt có hậu phúc. Chắc chắn hắn đã thu được cơ duyên lớn trong Trọng Môn. Lúc xuất hiện đúng là hắn đã chịu đựng được 20 hơi thở trong hồ nham thạch màu xanh, cơ thể cứng cáp đến mức độ khó có thể tưởng tượng. Theo ta được biết hắn mới chỉ là Tiên Linh cảnh, không biết giờ đã bước vào Giáp Linh chưa, nhưng sức chiến đấu đã ngang với Cự Linh võ giả rồi, mặc dù tên Cự Linh kia thuộc dạng yếu nhất trong cùng cảnh giới”

Chu Minh cùng tên Cự Linh võ giả đều không biết rằng lúc này Trần Lương còn chưa tung hết sức. Hắn đang dùng tên Cự Linh cảnh làm đá mài đao, giúp hắn làm quen với cơ thể mới đồng thời hấp thu lượng Giới Thủy còn xót lại trong cơ thể.

Chiến đấu liên tục không giành được áp đảo, thậm chí còn dần có xu hướng thua cuộc, tên Cự Linh liền chuyển qua thương thuyết

“Ngươi là ai, chúng ta từ từ dừng lại rồi nói”

Trần Lương không trả lời, hắn vẫn liên tục tiến tới vung quyền. Chiến thuật của Trần Lương là hắn sẽ trực tiếp tấn công đối phương, còn Chiến thần Atula phụ trách chống đỡ lại các đòn tấn công bằng đất đá ào ạt đổ vào người Trần Lương.

Tuy cơ thể của hắn cứng rắn, nhưng mỗi lần bị kiếm hay thổ võ kỹ của tên kia đánh trúng người cũng gây ra choáng váng cả người, không hề dễ chịu. Vì vậy không thể ngó lơ khoản phòng thủ.

Chiến đấu hồi lâu, tên Cự Linh cảnh mạnh mẽ chém 1 đường thật mạnh kiếm đánh văng Trần Lương ra xa để có thời gian thi triển tuyệt kỹ mạnh nhất của hắn.

Trần Lương cũng không vội vã xông vào, mà đứng tấn thi triển Quyền Vô Thanh. Hắn muốn biết xem lúc này 2 tay hắn có thể vung được bao nhiêu quyền. Sau một hơi thở, quyền khí trước mặt hắn đã ngưng tụ thành một nắm đấm có màu vàng nhạt, không còn mờ ảo như trước.

Khi số lượng quyền khí tích tụ vượt qua 1200 lần vung quyền, quyền khí sẽ có một sự thoát biến về chất, trở nên ngưng thực giống như tay của người thi triển. Thực tế, quyền khí lúc này của Trần Lương đã đạt đến con số 2400 lần vung quyền.

Chất lượng nguyên khí của hắn cũng tăng lên, Tinh linh hóa hình cũng được Giới Thủy tẩm bổ khiến cho uy lực của quyền khí lần này sẽ không phải chỉ là gấp 3 lần so với khi hắn vung được 800 lần.

Quyền Vô Thanh có 3 lần thoát biến về chất. Lần thứ nhất là khi bước vào 1200 lần vùng quyền, lần thứ hai là khi bước vào 3600, lần cuối cùng là khi bước vào 7200.

Quyền khí vừa hình thành đã gặp công kích của đối phương tiến tới gần. Tuyệt kỹ này của tên Cự Linh là một đầu địa hầu màu đen đang lao đến nhe hàm răng khủng bố ra muốn cắt nát bất kỳ thứ gì trên đường đi của nó.

Thủ hầu cắn bàn tay, bàn tay đấm thủ hầu. Kết quả thủ hầu bị quyền khí phá nát, tiếp tục lao vào Cự Linh võ giả, đấm cho hắn văng ra sau bất tỉnh.

Tên này thuộc dạng căn cơ bất ổn, cưỡng ép gia tăng tu vi nên dù là Cự Linh cũng là lót sàn trong cảnh giới, cơ hội bước vào hoàng cấp gần như không có.

Diệt xong đối thủ, Trần Lương quay qua Chu Minh mỉm cười nói

“Nếu ngươi lừa ta thì sẽ có hậu quả rất khó tưởng tượng đấy. Ngươi là ai. Mỏ Không Thạch ở đâu?”

“Mỏ Không Thạch cách đây 200 dặm về phía đông bắc, nằm trong một khu đầm lầy rộng lớn tên là Củ Chi Địa.

Chu Minh ta là một tán tu, sống bằng nghề săn bắt yêu thú, bảo vật và mua bán tin tức. 1 tháng trước ta đến Củ Chi Địa để tìm kiếm bảo vật thì gặp 3 đệ tử của Trường Bàn Phái và kết đội với bọn chúng.

Tình cờ, bọn ta khám phá ra một hang động, đi vào sâu bên trong thấy được 2 con Không Kê. 4 người bọn ta tiêu diệt xong bọn chúng liền hồ hởi tiến lên, hi vọng tìm được bảo vật không gian

Càng đi vào sâu, hang động càng trở nên rộng hơn. Cuối cùng, bọn ta nhìn thấy hàng loạt vết nứt không gian xuất hiện chằng chịt phía trước, ngăn cản lối đi.

Ta lập tức quay đầu bỏ chạy, 3 tên kia chợt hiểu ra lập tức đuổi theo, đồng thời chia ra 1 người quay về môn phái bẩm báo.

Ta đã bị môn phái đó truy sát mất 1 tuần mới trốn thoát. Có lẽ bọn chúng đoán ta sẽ vào Trọng Môn nên đã đặt sẵn 1 tên Cự Linh cảnh ở đây để bắt ta”

Trần Lương suy xét lời tường thuật của Chu Minh, có vẻ không giả.

Không Kê là một loài yêu thú cấp 9 nhờ vào thần thông Bước Nhảy Không Gian của chúng, còn chiến lực không cao, chỉ tương đương với một yêu thú cấp 5 phổ thông. Không Kê thường xuất hiện ở những nơi có bảo vật không gian để hấp thụ  linh khí không gian do bảo vật tỏa ra.

Trong hang động có Không Kê lại có cả vết nứt không gian thì xác suất cao là có mỏ Không Thạch trong đó.

Nhưng có thể đây chỉ là cái bẫy lừa Trần Lương vào tròng

“Dẫn ta đi đến mỏ Không Thạch”

“Xin chờ một lát, bạn ta đang đến”

“Bạn ngươi là ai?”

“Không phải người, nó là một con Tị Thử. Ta cùng với nó đồng hành tìm kiếm bảo vật với nhau đã 5 năm, nó đã giúp ta tránh thoát nguy hiểm rất nhiều lần. Nó không chịu được trọng lực trong Trọng Môn nên ta để nó ở ngoài”

Một lát sau, một con chuột có răng và mũi rất to từ dưới đất chồi lên, nhảy vào lòng Chu Minh.

Trần Lương cùng Chu Minh bước lên Vũ Phi Thuyền một đường bay đi.

“Nghe nói ngươi từng ở Thiên Khung Phái, có biết Cầm Mao Thử không?” Ngồi trên Vũ Phi Thuyền, không có việc gì làm, Chu Minh bắt chuyện

“Ngươi là bằng hữu của hắn?” Trần Lương hỏi, trong mắt hiện lên một tia vô hình.

“Không, chỉ là hắn cũng có chút danh tiếng trong giới săn tin nên ta hỏi thôi. Trong mắt ta, hắn chỉ là một tiểu nhân khôn lỏi, biết chút tiểu xảo”

“Ta thấy hắn cũng giỏi đó chứ, khả năng phân tích tốt, kết giao nhiều”

“Ta khuyên ngươi không nên kết giao với hắn, tên này chỉ giỏi lợi dụng người khác phục vụ lợi ích riêng của hắn. Còn riêng về tầm nhìn thì quá hạn hẹp. Bản thân hắn thiên phú không kém, nhưng quá coi trọng vào việc kết giao để thu thập thông tin khiến tu luyện trễ nải. Trong khi thực lực mới là chính đạo. Không có thực lực, có nhiều tin tức không thể với tới, có nhiều tin tức, biết sẽ mang họa vào thân nếu thực lực không đủ”

“Ta thấy ngươi cũng chỉ là một Tiên Linh cảnh, đâu hơn gì hắn?”

“Nhưng ta mới chỉ 29 tuổi, còn hắn đã 34 tuổi. Ta có thể bước vào hồ nham thạch của Trọng Môn, hắn đừng hòng có thể làm được điều này. Ta đã bắt đầu vào giai đoạn đưa nguyên khí vào tế bào xương, nếu muốn ta có thể lên Giáp Linh ngay. Nhưng mục tiêu của ta, chí ít là xương hấp thu đầy đủ nguyên khí. Nếu có cơ duyên, có thể đi xa hơn đến giai đoạn tiếp theo của Tiên Linh cảnh cũng không phải không thể”

“Mong muốn lớn nhất của ngươi là gì?”

“Trở thành quân sư danh bất hư truyền như vị Thiên sư Gia Cát Minh vĩ đại. Đây cũng là lí do hiện tại ta trở thành kẻ săn tin. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Thêm nữa, muốn làm quân sư giỏi phải biết nhìn xa trông rộng, hiểu biết thế cục thế giới. Và quan trọng là tìm cho mình một vị minh chủ”

“Thế nào là một vị minh chủ để ngươi đi theo”

“Đầu tiên là phải có tài. Người ta đi theo sẽ là một nhân vật hàng đầu trong thời đại này.

Tiếp theo là có tầm nhìn. Để tiếp thu những ý kiến đóng góp của ta, không phải là người có tầm nhìn sẽ không đánh giá được, thậm chí kẻ ngu dốt sẽ chửi ta ngu đần.

Thứ ba là biết trọng dụng nhân tài. Các bậc minh chủ trong quá khứ, không người nào không biết dùng người, vì thế, họ đều có được những tướng lĩnh trung thành phò tá, vào sinh ra tử. Một người như thế sẽ không dùng kẻ kém cỏi, vì vậy ta phải tu luyện cả võ đạo và tin tức đạo để có thể đi theo người đó”

“Ngươi muốn dẫn dắt minh chủ của ngươi đi đến đâu?”

“Lớn mạnh ngang tầm với Thất Phái”

“Để làm được như vậy thì cần phải làm gì?”

“Câu này ta không thể trả lời. Bởi trước tiên ta cần chọn được minh chủ, sau đó, dựa theo hoàn cảnh cụ thể mà đưa ra chính sách phù hợp. Một câu trả lời chung chung cho câu hỏi của ngươi là hoàn toàn vô tác dụng”

Trần Lương gật đầu, câu trả lời rất đúng ý hắn. Nếu Chu Minh đưa ra một câu trả lời đao to phủ lớn vào lúc này hắn sẽ chỉ thấy ở Chu Minh là một kẻ khoác lác mà thôi.

“Cho ta biết thông tin về môn phái đang chiếm giữ mỏ Không Thạch” Trần Lương đưa cho Chu Minh 10 tinh thạch cấp 1.

“Hào phóng! Ta thích” Chu Minh cười tiếp nhận tinh thạch. Hắn nợ Trần Lương một mạng, không cần tinh thạch hắn cũng sẽ trả lời

“Trường Bàn Phái là một môn phái tầm trung ở Côn Bằng Vực, người có tu vi cao nhất có thể là Hoàng cấp cảnh giới. Bọn hắn thu nhập chủ yếu từ bán vải vóc, hoạt động chủ yếu ở Bổng Lang Thành, sở hữu một khu trang trại trồng cây và sản xuất vải phía ngoài thành”

Nói xong, Chu Minh đưa lại 10 tinh thạch cấp 1 về phía Trần Lương, nói “Thông tin không có nhiều, không đáng 1 viên tinh thạch chứ đừng nói là 10, trả lại ngươi”.

“Không cần, ta sẽ có nhiều thông tin cần hỏi, ngươi cứ cầm trước”

Sau cuộc nói chuyện, không khí trên Vũ Phi Thuyền đã trở nên thoải mái hơn, chẳng mấy chốc đã đến Củ Chi Địa. Trần Lương thu lại Vũ Phi Thuyền rồi cùng Chu Minh đi bộ vào. Bởi nói đây là đầm lầy, không bằng nói là một khu rừng trên đầm lầy.

Củ Chi Địa đi lại rất khó khăn, một phần bởi đầm lầy ở khắp nơi, nơi dẫm chân đều là đất bùn dễ lún, phần khác là bởi cây cối rậm rạp, chằng chịt.

Nơi đây cũng không có nhiều bảo vật hay linh dược nên có ít khách vãng lai.

Đích đến là một hang động có cửa vào rất nhỏ, lại bị cỏ cây cùng dây leo che kín, không thể nhận ra có lối vào nếu không tiến sát lại gần.

Trần Lương đứng từ xa quan sát hang động. Hắn cũng lấy tinh thần lực quấn quanh Chu Minh, đề phòng mọi dị động.

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, đồng thời đẩy mạnh tinh thần lực. Sau một hồi dò xét kỹ có thể chắc chắn 3 dặm xung quanh không có một bóng người, khu vực quanh đây cũng không hề có trận pháp nào. Các trận pháp bí mật có thể che dấu được mắt của Trần Lương nhưng tuyệt đối không thể qua mặt được tam nhãn của Ngạo Thiên.

Hang động hoàn toàn bình thường, bên ngoài không thấy có bất cứ người nào trông coi. Trần Lương đưa tinh thần lực vào trong dò xét, quét qua được 10 người. Tinh thần lực của hắn cũng bị một dạng như mạng nhện chém đứt, có thể đúng là các vết nứt không gian.

Mười người kia nhận ra có kẻ dò xét, đều từ trong hang chạy ra. Bên ngoài động, bọn hắn nhìn thấy kẻ đang phát ra tinh thần lực là một nam tử trẻ tuổi đứng cách rất xa, cho thấy lực lượng tinh thần lực của hắn không tầm thường.

“Tiểu tử, nơi đây đã bị bọn ta phong tỏa, thu hồi lại tinh thần lực của ngươi rời đi” Một người trung niên nói to.

Trần Lương tiến lại gần nói

“Ta muốn đàm phán với các ngươi về mỏ Không Thạch”

Người trung niên còn đang ngạc nhiên, một người trẻ tuổi sau lưng hắn tiến lên nói nhỏ:

“Trưởng môn, trưởng lão, người bên cạnh hắn chính là Chu Minh”

Một lão giả đứng chính giữa nhóm người liền nở nụ cười “Hay lắm, đã tự dẫn xác đến nộp mạng thì không gì tốt bằng”

Nhìn thấy thái độ của đối phương, Trần Lương lắc đầu, lấy ra Kim Thiết Nhân. Hắn muốn mau chóng đưa ra đàm phán, tránh mất thời gian.

10 người kia còn chưa kịp thi triển thần thông, Kim Thiết Nhân đã xông đến tấn công lão giả chính giữa, người có tu vi cao nhất trong đó, Hoàng cấp cảnh giới. Chỉ sau 1 cú đấm vào giữa ngực, lão đã nằm xuống bất tỉnh.

“Làm cho trưởng môn của các ngươi tỉnh dậy rồi chúng ta trao đổi” Trần Lương mặt vẫn rất hiền lành nói.

Đám người kia đã không còn có lực phản kháng. Trưởng môn chỉ 1 quyền đã gục thì bọn hắn lấy tuổi gì chống đỡ.

“Các ngươi ở ngoài này, ta vào trong xem. Ai nhúc nhích liền chết”

Trần Lương để Kim Thiết Nhân ở ngoài còn cùng Ngạo Thiên đi vào hang động. Hắn đi khoảng hai dặm thì nhìn thấy một mạng lưới dày đặc vết nứt không gian. Các vết nứt được hình thành do lượng linh khí không gian thuộc tính dày đặc, va chạm và xung đột với nhau.

Muốn phá giải các vết nứt này cũng không đơn giản, cần bày các trận pháp không gian hút đi các vết nứt này. Loại trận pháp không gian này cũng không quá phức tạp, nhưng trận pháp không gian là một trong những loại khó và ít người biết. Với người khác là như vậy nhưng với năng lực trận pháp của hắn thì không có vấn đề gì. Chỉ là cũng cần tốn chút mấy tháng thời gian.

Trần Lương nghiên cứu kỹ các vết nứt, kiến thức trận pháp của hắn cũng không thể giúp giải quyết ngay lập tức được. Trong khi vấn đề thời gian là rất gấp gáp.

Để càng lâu, khả năng bị phát hiện càng cao. Một mỏ Không Thạch có giá trị cực lớn, hấp dẫn cả các đại gia tộc, đại tông phái đến, không phải là vũng nước hắn có thể nhúng chàm để giành giật.

Trần Lương đang phiền muộn, chợt nhớ tới một vật trong bảo tàng của Hải Thượng Trung, noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương. Hắn đưa noãn khẽ chạm vào vết nứt không gian, đưa đến tình huống là chỗ vết nứt biến mất còn noãn hoàn hảo không ảnh hưởng gì.

Trần Lương vui mừng liền mạnh dạn đưa noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương chạm vào vài vết nứt, đều có kết quả là không gian chỗ đó trở lại bình thường.

Trần Lương vừa tiến lên, vừa dùng noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương mở ra 1 con đường nhỏ vừa đủ cho hắn và Ngạo Thiên đi vào.

Cuối hang động là một không gian rất to, chằng chịt các vết nứt không gian, ngoài ra không thấy có gì đặc biệt, càng là không có một chút khoáng thạch nào. Nhưng Ngạo Thiên cho hắn biết, có rất nhiều sợi linh khí không gian thoát ra từ lòng đất.

Trần Lương lấy ra Địa Giao Thương, một đường đào phá lòng đất. Chỉ mất một lúc, Ngạo Thiên đã nhìn thấy một viên đá nhỏ bằng nửa đốt ngón tay ẩn trong đất đá chứa nồng đậm không gian thuộc tính.

“Phát tài, phát tài rồi” Trần Lương ngửa mặt lên cười.

Trần Lương đi ra ngoài, trưởng môn nhân của Trường Bàn Phái đã tỉnh dậy. Hắn nói

“Ngươi muốn gì?”

“Những ai đã biết về mỏ Không Thạch này?” Trần Lương hỏi

“10 người ở đây và một trưởng lão đuổi giết Chu Minh, hắn đâu rồi?”

“Ta giết rồi” Trần Lương tiếp tục “Chúng ta sẽ phân tích một chút tình huống hiện tại. Ta đã xem mạng lưới vết nứt không gian. Nữ nhân kia hẳn là trận pháp sư cấp 5, ngươi thấy thế nào?”

“Ta không thông thuộc trận pháp không gian, không thể loại bỏ các vết nứt này, chỉ có thể tìm một trận pháp sư am hiểu không gian mới có thể nhanh chóng loại bỏ chúng, nhưng cũng cần đại lượng tài nguyên và tốn nhiều thời gian”

“Đúng vậy, ta sẽ cho các ngươi một giả thiết lạc quan. Tổng thời gian tìm kiếm trận pháp sư và phá giải vết nứt là 3 năm, tài nguyên tiêu tốn tương đương 8 vạn tinh thạch cấp 1 tính cả thu nhập trả cho vị trận pháp sư kia. Ta đặt giả thiết như vậy có hợp lý không?”

“Hợp lý” Nữ trận pháp sư trả lời

“Tốt. Vấn đề tiếp theo cũng tương đối khó khăn. Các ngươi sẽ cần một lượng lớn lao động sẵn sàng làm việc liên tục trong mỏ, không được ra ngoài, không được về thăm người thân để tránh làm lộ thông tin về mỏ Không Thạch này. Với điều kiện này, ngươi sẽ phải trả rất nhiều tiền để nhận được sự đồng ý của họ.

Tiếp theo, giả dụ các ngươi may mắn khai  thác mỏ 1 năm không bị ai phát hiện hoặc kịp giết người diệt khẩu, các ngươi sẽ bán Không Thạch cho một số đối tác mua buôn và thu về lợi nhuận gấp bảy, tám lần những gì các ngươi bỏ ra.

Ta giả thiết như vậy có tính là lạc quan, hợp lý không?”

“Cũng tính là hợp lý” Trưởng môn suy nghĩ một chút rồi nói.

“Tốt, với phương án này, những rủi ro và biến cố các ngươi nhận được là vô cùng khôn lường. Ta có thể nêu ra 4 điểm đáng chú ý sau.

Thứ nhất là không biết mất bao lâu có thể tìm được một Trận Pháp Sư đủ khả năng hóa giải vết nứt không gian.

Thứ hai, trong thời gian bốn năm, xác suất bị phát hiện mỏ Không Thạch là tương đối cao.

Thứ ba, chi phí đầu tư là rất lớn. Có hai loại chi phí lớn, một là chi phí để dọn dẹp vết nứt không gian, hai là chi phí nhân lực khai thác Không Thạch. Môn phái các ngươi sẽ cần trả một khoản thu nhập lớn để có thể thu hút lao động vào làm trong hầm mỏ một thời gian dài. Làm thời gian ngắn rồi để họ đi rất dễ gây ra lộ thông tin hầm mỏ. có thể mất trắng nếu để các đại phái phát hiện và nẫng tay trên hay gặp phải các biến cố không lường trước được.

Thứ tư, vấn đề quản lý lao động, năng suất lao động. Vốn mỏng khiến các người không thể trả thu nhập cao cho người lao động. Nhưng thu nhập thấp thì người ta không muốn làm việc hoặc làm việc chậm chạp. Làm việc trong môi trường không thấy mặt trời, không được gặp người thân, không có thư giãn, giải trí rất dễ khiến họ bỏ việc”

Trần Lương dừng một chút cho mọi người suy nghĩ rồi lại nói tiếp

“Bây giờ nói đến phương án các ngươi hợp tác với ta. Thứ nhất, ta có thể ngay lập tức giải quyết tất cả vết nứt không gian kia”

“Sao có thể, ngươi làm thế nào” nữ trận pháp sư ngạc nhiên hỏi

“Ngươi không cần biết. Chỉ riêng điều này đã giúp tăng gấp nhiều lần tính an toàn cho khai thác mỏ.

Thứ hai, Ta là trận pháp sư cấp 8, có thể chế tạo các loại trận pháp che giấu bên ngoài, đảm bảo vô cùng khó phát hiện ra nơi đây”

“Sao có thể! Ngươi là trận pháp sư cấp 8!!!” Nữ trận pháp sư hét toáng lên. Không chỉ nàng mà những người xung quanh, bao gồm cả Chu Minh cũng vô cùng kinh ngạc

“Yên lặng để ta nói, còn nhiều bất ngờ cho các ngươi. Tiếp theo, ta có rất nhiều tiền, sẽ tăng lương gấp 5, 7 lần hiện tại cho những người chấp nhận vào làm việc tại hầm mỏ liên tục 1 năm không rời khỏi đây. Tất nhiên họ vẫn sẽ được ra ngoài cửa hang tắm nắng, hít khí trời. Ta đảm bảo 10 trượng quanh cửa hang sẽ rất an toàn và bí mật. Và ta sẽ trả trước thu nhập nửa năm cho tất cả những người đó”

“Trả trước nửa năm! Ngươi định tuyển bao nhiêu người?” Trưởng môn trợn mắt hỏi

“300”

“Ngươi đủ tiền sao” Một lão giả đứng cạnh cười khuẩy “300 người, lương gấp 5, 7 lần, trả trước nửa năm. Ngươi nếu là không trả trước lương, lấy Không Thạch trong hầm mỏ bán đi trả lương thì ta còn tin. Tích cóp của cả Trường Bàn Phái bọn ta cũng không đến 3 vạn tinh thạch cấp 1. Còn để trả trước lương như ngươi nói thì cũng phải đến 5 vạn tinh thạch cấp 1. Ngươi nghĩ là 5000 tinh thạch cấp 1 chắc”

Trần Lương đưa 1 nhẫn không gian cho vị trưởng môn, nói

“Ngươi xem trong đây có bao nhiêu tinh thạch”

Vị trưởng môn đưa tinh thần lực vào liền há mồm trợn mắt ra nói

“1000”

“Ha ha ha, 1000 tinh thạch cấp 1 mà dám khoe Ta nhiều tiền. Thật làm ta chết cười” Một người nói, liền sau là cả đám cười. Không khí căng thẳng ngẫu nhiên trở nên thoải mái.

“Ai bảo ngươi đây là tinh thạch cấp 1” Trần Lương nói

“Không nhẽ là tinh thạch cấp 2, hay ý ngươi là tinh thạch cấp 3” Người kia vừa nói vừa cười

“Đúng là tinh thạch cấp 2. Trong đây là 1000 tinh thạch cấp 2, tương đương 100.000 tinh thạch cấp 1” Vị trưởng môn vẫn thất thần xem đi xem lại số tinh thạch trong nhẫn không gian.

“Chính các ngươi tự xem đi” Cuối cùng, vị trưởng môn đưa nhẫn không gian cho những người khác xem. Chuyện này quá khó tin, một người trẻ tuổi như này lại có thể tích trữ 10 vạn tinh thạch cấp 1. Thật là giàu đến người ta phát sợ.

“Trận pháp sư cấp 8, Kim Thiết Nhân, 1000 tinh thạch cấp 2. Ta thấy Quỷ Địa Phái treo thưởng ngươi còn hơi ít đấy” Chu Minh cũng đang đờ người ra ngạc nhiên nói.

Trần Lương tiếp tục nói:

“Còn chưa phải là tất cả. Các ngươi hợp tác với ta chỉ có trăm lợi mà không có hại. Những người làm việc trong hầm mỏ sẽ được trả lương tương xứng với năng lực. Riêng trưởng môn, ngươi sẽ nhận được thu nhập tương đương mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch khai thác được. Đồng thời ta sẽ trả thêm cho môn phái các ngươi mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch khai thác được.

Ngoài ra, còn một điều nữa ta có thể cho các ngươi biết, đó là những Không Thạch này, ta không phải để bán, mà là để luyện thành Không Vật. Tăng giá trị lượng Không Thạch thu được lên gấp 10 lần, 20 lần”

“Ngươi biết trận pháp không gian?” Nữ trận pháp sư lại hỏi

“Không những biết, mà còn rất am hiểu. Ta sẽ thu đệ tử để sản xuất hàng loạt bảo vật không gian đem bán ra ngoài. Các ngươi chắc chắn không thể làm đến bước này. Để tìm được 1 trận pháp sư biết cách chế tạo Không Vật đã rất khó, chưa nói là số lượng nhiều. Còn tìm người có hiểu biết để dạy lại thì các ngươi càng không thể làm được.

Phần sinh ý này ta cũng sẽ chia cho Trường Bàn Phái các ngươi một phần, giảm một nửa giá thu mua Không Vật cho các ngươi bán ra kiếm lời”

Trần Lương dừng một hơi nhìn mọi người rồi chốt câu cuối cùng

“Tóm lại, làm theo lời ta, các ngươi và ta đều thu được lợi lớn. Còn nếu không, các ngươi sẽ không có gì cả, bao gồm cả mạng sống của mình”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau