TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Bảo tàng của thiên trận sư

Dựa theo trí nhớ, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đi về một nơi gọi là Tiểu Minh Sơn, nơi Hải Thượng Trung cất giấu bảo tàng.

Nơi Hải Thượng Trung lựa chọn đặt bảo tàng có đặc điểm là phải an toàn. Bởi bảo tàng là dành cho thời điểm bản thân còn chưa mạnh mẽ, chiến lực chưa cao. Vì vậy nếu để bảo tàng nơi hung hiểm thì không thể vào lấy được.

Tiểu Minh Sơn là một ngọn núi nhỏ, không có yêu thú. Thời điểm Hải Thượng Trung đặt bảo tàng, ở đó còn không có người ở.

Điều duy nhất khiến Trần Lương lo lắng là qua mấy nghìn năm, không biết Tiểu Minh Sơn có biến đổi gì không.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa di chuyển không kể ngày đêm, cũng không tìm nơi nghỉ chân. Khi nào thấy mệt thì dựng lều giữa nơi rừng xanh nước biếc. Thực phẩm hiện giờ của bọn hắn, nếu để người khác nhìn vào sẽ ghen tị chết mất. Bởi 2 người 1 thú chỉ dùng linh dược, thịt yêu thú làm thực phẩm.

Điều đáng bàn là bọn hắn chọn ăn linh dược từ cao xuống thấp, cứ chọn linh dược quý giá để ăn. Chỉ những linh dược nào có tiềm năng phát triển mạnh thì mới tiếp tục để trồng.

Trần Lương dự định sau khi thu được bảo tàng sẽ tìm một nơi để trồng xuống dược viên. Trong Không Thú không có linh khí, không có ánh sáng mặt trời, chỉ có không khí để hô hấp. Vì vậy thực vật sẽ không thể phát triển và chết dần.

Dưới Hoàng cấp cảnh giới, võ giả chỉ cần hấp thu đủ lượng nguyên khí đều có thể tăng lên tu vi, vì vậy những quý tử trong các thế lực giàu có thì khi sinh ra đã là xuất phát từ vạch đích.

Nhưng để có thể ăn linh dược thay cơm, thậm chí là linh dược quý như nhóm người Trần Lương đây thì thật trên cả Cửu Giới không có mấy thế lực làm được.

Lượng nguyên khí Trần Lương cần lúc này vô cùng khổng lồ. Hắn muốn, không chỉ là đưa nguyên khí vào da, lục phủ ngũ tạng, xương, mà còn là toàn bộ cơ quan, mạch máu trong cơ thể. Lượng nguyên khí cần thiết để làm được điều này có thể giúp một thế lực bồi dưỡng ra 10 Giáp Linh cảnh.

Nếu không phải Trần Lương vừa thu được khoản tài phú khổng lồ, thì hắn thật không biết tìm đâu để đáp ứng nhu cầu về nguyên khí của bản thân chứ chưa nói đến còn phải nuôi 1 người 1 thú nữa.

Thời gian cũng là một cản trở rất lớn. Nếu võ giả tu luyện công pháp bình thường thì cho dù tài phú nhiều vô kể cũng vô pháp tu luyện tới cực hạn. Bởi để luyện hóa lượng nguyên khí khổng lồ thì đi kèm sẽ là thời gian luyện hóa cũng rất lớn.

Hiện trong đan điền của Trần Lương đang hấp thụ cùng một lúc 9 cây linh dược cao cấp. Bên trong Tuyết Hoa thì chỉ có 3 cây linh dược, nhưng mức độ quý giá và tác dụng của chúng đều vượt lên trên 9 cây linh dược của Trần Lương.

Trong đó có 2 cây linh dược có hình dạng giống như cá nhảy khỏi mặt nước, nên có tên là Song Ngư Thảo. 2 cây linh dược này có một liên kết kỳ diệu nào đó, chỉ cần 2 cây này cách xa nhau 5 bước chân thì cả 2 tự động khô héo mà chết.

Song Ngư Thảo chỉ được sinh ra tại nơi có máu của yêu thú cha, mẹ và con rơi cùng một chỗ, và phải là yêu thú cấp 9 trở lên.

Song Ngư Thảo cần phải được luyện hóa cùng lúc. Chúng sẽ lẫn nhau thúc đẩy phẩm cấp nguyên khí của bảo dược khác. Hiện tại Tuyết Hoa đang dùng chúng để luyện hóa Nhị Du Nhị Biến Thảo, một loại thảo dược hấp thụ 2000 năm ánh sáng mặt trời sẽ thoát biến hình dạng trông như 1 vầng mặt trời, chứa lượng nguyên khí Quang thuộc tính cực kỳ nồng đậm.

Sau 12 ngày, Trần Lương đã đến được nơi cần đến, có điều khung cảnh trước mắt hắn khác biệt một trời một vực so với trong trí nhớ của Hải Thượng Trung.

Trước mắt hắn là một thị trấn cực kỳ rộng lớn với vô số nhà cửa, ruộng đất, giao thương buôn bán rất tấp nập.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa dành 1 ngày đi dạo trong thị trấn, nơi đây có đầy đủ những tổ chức lớn, Thiên Tin Các, Thiên Thị Các, Đan Dược Hội, Trận pháp Hội, Luyện Khí Hội…

Thị trấn này có tên là Mai Hoang Trấn, được thành lập từ hơn ngàn năm trước do dưới lòng đất dựng dục lên một đầu linh mạch khiến linh khí nơi đây đậm đặc lên.

Thật may là ngọn núi nơi cất giấu bảo tàng nằm khá xa nơi đây nên linh khí không tăng lên là bao, vẫn nằm trơ trọi, chỉ có vài ngôi nhà của các thợ săn dưới chân núi.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa lên núi, tìm tới một hang động khá sâu. Tuyết Hoa ở bên ngoài trông chừng. Trần Lương đi được 50 bước thì dừng lại. Hăn thọc tay vào 1 cái lỗ bên tay phải. Bên trong lỗ không có gì đặc biệt, chỉ là 1 cái lỗ bình thường như bao lỗ khác.

Trần Lương chạm vào đáy lỗ, vận chuyển linh khí di chuyển theo một quỹ tích nhất định. Khi tạo ra bảo tàng này, Hải Thượng Trung đã bày một trận pháp bảo vệ cùng che dấu.

Trận pháp bảo vệ trừ khi chính hắn mở ra, còn không thì trên Cửu Giới này số người có thể thâm nhập qua trận pháp có thể đếm trên đầu ngón tay.

Trận pháp che giấu thì phong bế hoàn toàn khí tức khác thường, và che giấu cả trước ngũ giác, ngửi sờ nhìn đều chỉ thấy là một vách hang động bình thường.

Sau nửa ngày chỉ đứng đó và điều khiển nguyên khí di chuyển tạo thành hình Bắc Đẩu Thất Tinh Trận, vách hang động sau lưng hắn biến mất, hiện ra một căn phòng bên trong.

Trần Lương đi vào, trong căn phòng chỉ có duy nhất 1 bàn đá và 2 hộp gỗ. Hộp gỗ chính là dùng loại gỗ phổ thông làm thành, thậm chí còn được đục đẽo rất thô sơ.

Có điều nếu dùng tay không mở ra thì dù có là Thiên cấp võ giả cũng vô pháp thực hiện. Bởi Hải Thượng Trung cũng đã bày một trận pháp phong cấm lên hộp, chỉ có thể hóa giải trận pháp mới có thể mở ra, nếu cưỡng ép mở sẽ dẫn nổ hộp gỗ đồng thời vật bên trong sẽ bay đi 1 vạn 8 ngàn dặm với tốc độ ánh sáng.

Trần Lương lại mất thêm nửa ngày vận chuyển linh khí hình Ngưu Thủ xung quanh 2 hộp gỗ rồi mới mở ra lấy được tiếp 2 hộp kim loại bên trong. 2 hộp kim loại này làm từ Hỗn Độn Thạch, chính là để bảo vệ vật bên trong không bị phá hỏng nếu có vụ nổ xảy ra.

Trần Lương lại mất thêm nửa ngày để mở ra 2 hộp kim loại. Bên trong mỗi hộp chính là 1 chiếc nhẫn, một cái là Không Vật, một cái là Không Thú, đều là cỡ đại. Không gian lưu trữ bên trong lớn ngang với một tòa thành.

Bên trong nhẫn không gian là rất nhiều bảo vật chính là tích trữ một đời của một thiên trận sư đỉnh phong của Cửu Giới. Với lượng bảo vật này, Trần Lương thậm chí có thể thành lập một vương quốc của riêng mình.

Chỉ tính riêng tinh thạch, chúng được đặt gọn gàng trong 3 túi vải, chia làm 1000 tinh thạch cấp 1, 1000 tinh thạch cấp 2, 1000 tinh thạch cấp 3. Quy ra tinh thạch cấp 1 sẽ là 10.101.000 khỏa.

Ngoài ra có vài món đồ chơi khá thú vị.

Trần Lương lấy ra 2 bảo vật trang bị cho mình. Thứ nhất là một cây thương, phẩm cấp Thiên Thánh Khí. Hải Thượng Trung đã tính trước trọng sinh sẽ tu luyện thương pháp giống như Cung Thừa Hy nên đã chuẩn bị sẵn cây thương này.

Thân và mũi thương là một thể thống nhất, được làm từ xương sống của Địa Giao Long, yêu thú cấp 11. Trần Lương dùng hết sức thi triển một thức Cửu Long Thăng Thiên, 4 con rồng gào rú xông vào vách núi. Trận pháp bảo vệ này dù Thiên cấp võ giả thi triển cũng khó phá huống hồ Trần Lương chỉ là một Tiên Linh cảnh.

“Thực là Thiên thánh khí, trực tiếp tăng lên gấp đôi nguyên khí” Trần Lương vuốt ve cây thương.

Ngoài ra cây thương còn có thể thu nhỏ lại bằng đoản kiếm hoặc phóng to ra ngang một cây cổ thụ.

Trần Lương đặt tên cây thương là Địa Long Thương

Thứ hai là một bảo giáp, phẩm cấp Bách Thánh Khí. Khả năng phòng thủ cũng khó nói, nhưng chắc chắn không thấp.

Trần Lương cũng lấy ra một thanh kiếm phẩm cấp bách thánh khí đưa cho Tuyết Hoa, giúp nàng có lực tấn công ngang với võ giả đỉnh cao cùng cảnh giới.

Bên trong Không Thú, không gian vô cùng rộng, nhưng lại chỉ chứa duy nhất 1 quả noãn. Quả noãn rất lớn, to ngang với Trần Lương, bên ngoài có hoa văn trông như một đầu hắc ngưu. Đây chính là noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương, một loại yêu thú cấp 11 có thiên phú về không gian.

Lúc tìm được quả noãn này, Hải Thượng Trung đang ở đỉnh phong của trận đạo, cũng là lúc lão đi săn lùng tích trữ bảo vật hoặc tìm kiếm các bí mật tại Cửu Giới để chuẩn bị cho kiếp sau của lão.

Hải Thượng Trung cùng một vị Thiên sư võ đạo kịch chiến với Đại Địa Ngưu Ma Vương một tuần liền mới có thể hạ gục được nó. Đấy là nhờ Hải Thượng Trung đã bày trận pháp trấn định không gian, khiến Đại Địa Ngưu Ma Vương không thể xé rách không gian chạy trốn, không thì không thể bắt hay giết được yêu thú này. Nhờ vào thần thông của mình, Đại Địa Ngưu Ma Vương có độ khó bắt cao hơn cả một số yêu thú cấp 12.

Hải Thượng Trung đã phải bỏ ra 10 năm bày 1 đại trận cho tông môn của Thiên Võ Sư để đổi lại tư cách sở hữu noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương này.

Do không có linh khí nên noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương nằm trong Không Thú hàng ngàn năm vẫn chưa nở. Hiện giờ muốn nở ra thì cần đặt nó ở nơi có nồng độ linh khí không gian cao, thường là những nơi không gian không ổn định như vết nứt không gian, không gian truyền tống…

Thu bảo tàng về tay, mục tiêu tiếp theo của Trần Lương là đi tới tận cùng các bí mật của Cửu Giới. Chỉ có liên tục tìm kiếm thông tin, nắm giữ bảo vật và bí mật của thiên địa này mới có cơ hội tìm ra con đường thành Thần.

Trong Nhẫn không gian có một bản đồ Cửu Giới, đánh dấu nơi có ngũ cấm và bát môn. Những thông tin về bát môn thì Hải Thượng Trung đã tìm hiểu được rõ ràng. Trong bát môn thì Tam Thập Tam Môn là an toàn nhất, giống như một vườn linh dược an toàn của Cửu Giới.

Tại Long Tượng Vực có một trong bát môn, là Kim Môn, 50 năm mở 1 lần. Kim Môn mỗi lần mở ra sẽ hút tất cả binh khí vô chủ truyền tống qua lỗ không gian đưa vào trong bí địa của nó. Nhờ vậy Kim Môn bí địa chứa vô số vũ khí, từ phàm khí, thánh khí, thậm chí có lời đồn trong đó có cả thần khí.

Kim Môn không có bất kỳ giới hạn gì với võ giả, chỉ cần ngươi có thực lực giữ bảo vật. Nếu năng lực không đủ sẽ rất dễ bỏ mạng.

Có điều lúc này Trần Lương không quan tâm đến Kim Môn, cái hắn cần là tham gia Trọng Môn ở Côn Bằng Vực.

Trọng Môn bí địa là bảo địa rèn luyện thân thể cho võ giả, vì vậy mỗi khi Trọng Môn mở ra đều thu hút võ giả trên cả Cửu Giới chứ không riêng gì ở Côn Bằng Vực.

Trần Lương một mình đi đến Thiên Tin Các, hắn có mấy vấn đề cần biết.
Đầu tiên là thời điểm mở ra của 8 môn. Chí phí là 2 tinh thạch cấp 1. Bát môn đều có thời điểm mở ra cố định, như Tam Thập Tam Môn là 10 năm 1 lần, Trọng Môn là 12 năm 1 lần. Chỉ cần biết thời điểm mở lần trước là biết được thời điểm mở lần sau.

Trọng Môn còn cần đợi 2 năm nữa mới đến thời điểm mở ra và sẽ mở liên tiếp trong 1 tháng. Có điều mỗi người chỉ có cơ hội vào 1 lần duy nhất. Nếu không chịu được mà rời đi sẽ không thể trở vào, cho dù là đợi thêm 12 năm cũng không được.

Vấn đề thứ hai của Trần Lương là mua danh sách tất cả các chỗ đang bán nhà, bán đất. Hắn cần một nơi để ở và để trồng linh dược, không thể để mãi trong Không Thú được. Chi phí là 5 tinh thạch cấp 1.

Trung gian bán nhà, đất và các hàng hóa khác là một trong những hoạt động rất ra tiền của Thiên Tin Các.

Tại Cửu Giới, để bán một món hàng có 3 phương thức.

Thứ nhất là Bán trực tiếp, tự tìm người mua rồi bán

Thứ hai là bán cho các cửa hàng với giá thấp

Thứ ba là đưa thông tin sản phẩm muốn bán cho Thiên Tin Các. Thiên Tin Các khi biết ai có nhu cầu sẽ báo cho người bán đến. Hai bên giao dịch tại Thiên Tin Các rồi người bán sẽ trả phí hoa hồng cho Thiên Tin Các. Người mua đã trả phí mua thông tin từ trước rồi.

Riêng nhà và đất thì khi đưa thông tin cho Thiên Tin Các, người bán đã phải trả phí rồi, còn khi bán lại không mất phí gì khác. Thiên Tin Các làm trung gian ở giữa thu phí của cả 2 bên.

Vấn đề thứ ba Trần Lương hỏi là thông tin về Quỷ Địa Phái. Thù oán với Quỷ Địa Phái hắn sẽ phải giải quyết hoàn toàn trong kiếp này.

“5 tinh thạch cấp 1” Người đưa tin nói

“Đây là 100 tinh thạch cấp 1, hãy nói những điều ngươi biết, sau đó giúp ta thu thập toàn bộ thông tin về Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn. Tinh thạch không thành vấn đề” Trần Lương đưa ra 100 tinh thạch cấp 1.

Người đưa tin mỉm cười cầm tinh thạch rồi nói những điều hắn biết về Quỷ Địa Phái trên Cửu Giới và Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn.

Thông tin chung chung về Quỷ Địa Phái đa phần Trần Lương đều biết. Từ bé đến lớn, hắn đọc rất nhiều sách về lịch sử và địa lý Cửu Giới. Thất phái lớn nhất hiện nay đều được biên soạn sách riêng giới thiệu từng phái.

Muốn giải quyết Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn thì cần tìm hiểu cụ thể thông tin về địa bàn của chúng tại đây. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là đạo lý ai ai đều biết.

“Tại Mai Hoang Trấn, Quỷ Địa Phái có một mỏ khai thác tinh thạch ở phía đông, ngoài rìa thị trấn, cách khá xa trung tâm. Hoàn cảnh khai thác rất vất vả, những lao động ở đấy đa phần đều là nô lệ, tù binh của Quỷ Địa Phái.

Tinh thạch khai thác đa phần đều là cấp 1. Cấp 2 không đáng kể, cấp 3 thì không thấy có. Mỗi tháng khu mỏ cho sản lượng tầm 1 vạn tinh thạch cấp 1. Cứ 3 tháng lại thấy có giám quan đến kiểm tra tình hình đồng thời mang tinh thạch đi.

Quỷ Địa Phái là một trong năm thế lực lớn tại đây. Lớn nhất có thể nói đến Chủ trấn, quản lý an toàn, trật tự tại Mai Hoang Trấn. Ngoài ra có 3 đại gia tộc nắm giữ phần lớn cường giả cùng công việc buôn bán ở đây. Thiên Tin Các bọn ta cùng Thiên Thị Các chỉ lập 1 chi nhánh nhỏ.

Về phần lực lượng của Quỷ Địa Phái, cái này ta không hoàn toàn nắm rõ, để ta đi hỏi, hẹn quý khách 1 tháng sau quay lại ta sẽ bổ sung thông tin. Có điều ở Mai Hoang Trấn, cường giả mạnh nhất là Huyền cấp cảnh giới.”

Giải quyết xong 3 vấn đề, Trần Lương lên núi tìm Tuyết Hoa, hắn phân phó:

“Tiếp theo ta cùng ngươi tách ra, coi như không quen biết gì nhau. Trong vòng 5 năm tới, ngươi sẽ ở lại Mai Hoang Trấn này trông coi linh dược, học tập luyện đan và tu luyện võ đạo. 2 năm nữa ta sẽ gây chuyện ở đây và rời khỏi Long Tượng Vực. Nếu có gì khó khăn cứ liên lạc với ta qua Truyền Tin Thạch.

Hiện giờ ngươi xuống núi tìm phòng trọ ở tạm mấy ngày, ta sẽ đi mua 1 ngôi nhà tiện nghi cho ngươi. Ngươi tranh thủ tìm một người hầu để quét dọn nhà cửa, cơm nước. Ngươi tập trung vào đan đạo là đủ. Nhưng cũng không cần quá chuyên tu, khắc khổ bản thân, vẫn nên ra ngoài giao du, lịch lãm.

Đây không chỉ là thư giãn, mà còn là yêu cầu bắt buộc để trở thành cường giả. Không có cường giả nào chỉ đóng cửa tu luyện mà bước được lên đỉnh cao của con đường võ đạo. Ngoài phải giết lên gió tanh mưa máu, bọn hắn còn trải nghiệm đủ loại nhân sinh, gia tăng hiểu biết, kinh nghiệm, trí tuệ, mài giũa tâm tính, ý chí.

Ngươi có thiên phú về đan đạo, vì vậy con đường võ đạo không cần quá nổi bật, nhưng tu vi càng mạnh thì càng trợ giúp cho đan đạo”

3 ngày sau đó, Trần Lương đi khắp Mai Hoang Trấn tìm địa điểm thích hợp cho Tuyết Hoa và hắn. Căn nhà mua cho Tuyết Hoa cần phải rộng rãi, tiện nghi. Ít nhất phải có phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, phòng luyện đan, khoảng trống làm dược viên.

Còn nhà Trần Lương định ở đơn thuần có 1, 2 phòng là đủ. Thậm chí khoảng thời gian sau đó hắn cũng không cần nhà, vì với kế hoạch tiếp theo của hắn, chỉ sợ sẽ là 1 năm màn trời chiếu đất.

Trần Lương để Tuyết Hoa cầm tiền đi mua nhà, hắn không muốn sau khi gây chuyện sẽ liên đới tới nàng. Ngôi nhà nằm trên một tuyến phố nhỏ, cách xa các trung tâm, tránh các ánh mắt dò xét không cần thiết. Chi phí chỉ gần 1000 tinh thạch cấp 1.

Sửa sang, bố trị lại căn nhà cũng mất đến 1 tháng. Quan trọng nhất là khu dược viên, bởi Trần Lương sẽ trồng tiên dược tại đây.

Bao ngoài dược viên là bốn bức tường như bao ngôi nhà khác. Sau đó là đến tầng trận pháp ẩn giấu cấp cao, qua mặt cả thị giác, thính giác, cảm giác và tinh thần lực đều không thể phát hiện. Tiếp theo là đến trận pháp phòng vệ cấp 5, sẽ tự động được kích hoạt sét tấn công khi có bất cứ ai giẫm chân vào khu vực này, ngoại trừ Trần Lương và Tuyết Hoa.

Như thế vẫn chưa đủ, Trần Lương còn lập một hàng rào bằng Trác Tinh Mộc, dưới Hoàng cấp võ giả, gần như không thể phá hủy. Hàng rào này ngay cả Tuyết Hoa cũng không thể vào.

Ngoài ra, Trần Lương còn bố trí trận pháp che giấu cùng bảo vệ cấp 5 cho phòng ngủ của Tuyết Hoa đề phòng nàng gặp bất trắc khi không có hắn ở đây.

Chương 27: Trần lương giả làm khổ sai và cái kết. đừng bao giờ coi thường người khác

Trần Lương mua 1 căn nhà nhỏ cách đó 10 con phố. Ngôi nhà chỉ có 2 gian phòng cùng 1 sân tập võ.

Hắn bày 1 trận pháp tăng cường trọng lực lên gấp 10 lần, sau đó dành 1 tuần chỉ để đứng tấn, làm quen với trọng lực, rồi mới bắt đầu luyện quyền, luyện thương, luyện thân pháp.

Lúc này đây hắn mới chính thức học một bộ thân pháp, bởi Cung Thừa Hy không có xem các thân pháp quá thấp. Võ kỹ thân pháp tối thiểu phải là Quỷ cấp, không phải là loại võ kỹ Trần Lương có thể thực hiện ở dưới Tiên Linh cảnh giới.

Trần Lương lựa chọn bộ võ kỹ thân pháp có tên là Tam Ảnh Bộ, thực hiện các bước nhảy ngắn và nhanh liên tiếp khiến cơ thể như phân thân làm 3.

Tu luyện Tam Ảnh Bộ đạt tiểu thành, 3 phân thân đều như thật, không thể phân biệt đâu là chân thân. Chỉ khi đứng lại để ra đòn tấn công thì 2 thân ảnh kia mới biến mất.

Tu luyện Tam Ảnh Bộ đại thành, cả 3 thân ảnh đều vung đòn tấn công, vì vậy đối thủ gần như phải phòng thủ trước cả 3 thân ảnh. Lúc này, thậm chí Trần Lương có thể đạp không mà đi, do tốc độ đạp chân của hắn quá nhanh, có thể dùng không khí làm bàn đạp,

Bộ thân pháp này yêu cầu rất cao về thể lực, khí lực, nguyên khí và khả năng điều khiển nguyên khí. Mỗi một bước bật nhảy đều gây áp lực rất lớn lên chân, nếu cơ thể không đủ khỏe, đủ bền thì 2 bước thôi là đã khiến cơ thể không đứng nổi.

Ngoài ra để có thể bật thật nhanh thì cả 4 yếu tố thể lực dai, khí lực mạnh, nguyên khí nồng đậm cùng khả năng điều khiển nguyên khí điêu luyện đều phải có đủ, thiếu một yếu tố cũng không được.

Ngoài luyện tập trong sân, hàng ngày Trần Lương còn đeo 500 cân lên người để tập chạy lúc sáng sớm rồi đứng tấn vung quyền hơn 1 canh giờ. Lúc này tốc độ đấm ra từ một tay của Trần Lương đã là 50 lần vung quyền một hơi thở, 8 tay sẽ là 400 đấm.

10 tháng trôi qua, Tuyết Hoa lúc này đã gia nhập vào hội nhóm các luyện đan sư tại Mai Hoang Trấn để nghiên cứu, học tập và trao đổi kiến thức cùng các đồng nghiệp. Nét xuân mơn mởn của nàng khiến bao nam nhân mê mẩn theo đuổi thành đàn, nhưng chưa có ai bước qua được cánh cửa nhà nàng.

Trần Lương đã tìm hiểu được khá rõ ràng về Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn. Hầm mỏ ở đây không phải loại to, nên phân bộ ở đây có 2 trưởng lão Huyền cấp cảnh giới trông coi. Thông thường sẽ có 1 người ở hầm mỏ và 1 người ngụ tại trang viên trong trung tâm trấn.

Ngoài ra có 4 Hoàng cấp, 7 Cự Linh, 12 Giáp Linh, 20 Tiên Linh, 30 Vạn Nhiên, 100 Tam tinh để quản lý hơn một ngàn nhân công lao động trong hầm mỏ.

Mỗi 3 tháng là có 2 giám quan là cao thủ Quỷ Địa Phái đến thu 3 vạn tinh thạch cấp 1 mang về tổng bộ của Long Tượng Vực. Nếu muốn chặn cướp thì chỉ cần bày trận pháp trên đường về của giám quan là được. Nhưng 3 vạn tinh thạch cấp 1 với Quỷ Địa Phái không đáng là mấy, không khiến Quỷ Địa Phái tức giận. Mà chúng không tức giận thì Trần Lương lại thấy không vui. Vì vậy hắn quyết làm một vố lớn rồi rời khỏi Long Tượng Vực.

Trần Lương giả nghèo giả khổ xin vào làm nhân công trong hầm mỏ. Vào thì dễ, ra mới khó, Quỷ Địa Phái chỉ hỏi tên tuổi rồi cho ra làm việc luôn, không hỏi thêm thông tin gì khác. Dù sao thì hàng trăm năm qua cũng chưa từng có biến cố gì xảy ra từ phía nhân công.

Nhân công ở đây có tu vi từ nhị tinh tới Vạn Nhiên, đều phải làm quần quật từ sáng tới khuya. Nếu có người lười biếng sẽ bị đánh không thương tiếc.

Trần Lương cậy thế trẻ tuổi, sức dài vai rộng, làm việc rất năng suất nên cũng không bị đàn áp, đánh đập. Thực ra với thân thể của hắn, chưa kể đến tu vi vượt trội thì đã hoàn toàn vượt lên trên tất cả nhân công ở đây. Làm việc ở hầm mỏ với hắn mà nói còn nhẹ nhàng hơn cường độ luyện tập của hắn trong 1 năm trước đó.

Mỗi khi tiến tới khu vực không có sự giám sát của Quỷ Địa Phái, Trần Lương liền thi triển tinh thần lực bố trí trận pháp. Trận pháp này của hắn chỉ cần 1 mắt trận là đủ, còn phạm vi trận pháp hoàn toàn dựa vào thủ pháp bố trí tinh thần lực của Trần Lương.

Để có thể làm được điều này, Trần Lương đã phải sử dụng mắt trận là Tim Hỏa Phượng Hoàng, chứa hỏa diễm nồng đậm và tích tụ cực nhiều.

Bình thường, trận pháp sẽ có các Phụ Nhãn Trận phụ trợ cho mắt trận. Nhưng trong trường hợp này, không thể bố trí được Phụ Nhãn Trận do khắp nơi có người. Vì vậy trận pháp sẽ toàn bộ đặt trọng trách lên Mắt trận.

Mỗi một trận pháp được kích hoạt, đều là tiêu hao 2 thành phần. Một là nguyên tố trong Mắt trận và Phụ Nhãn Trận. Vì vậy các trận pháp đều có thời lượng sử dụng nhất định, không phải là mãi mãi. Thứ hai là tinh thạch, dùng để cung cấp năng lượng cho trận pháp, đồng thời khuếch đại hiệu quả trận pháp.

Lúc này, Mắt trận phải tích chứa nguyên tố cực kỳ khủng bố để tỏa ra năng lượng bù đắp cho sự thiếu hụt Phụ Nhãn Trận.

Hỏa Phượng Hoàng là yêu thú cấp 11, trái tim của nó chính là khởi nguồn cung cấp toàn bộ hỏa diễm cho cơ thể vì vậy Tim Hỏa Phượng Hoàng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu xây dựng trận pháp cấp 7 của Trần Lương.

Lần đầu tận tay bố trí trận pháp cấp 7, lại là trận pháp không có Phụ Nhãn Trận, vì vậy Trần Lương cần bỏ ra lượng lớn thời gian bày bố. Hắn cần phải dùng tinh thần lực bày bố các điểm trận thay thế cho Phụ Nhãn Trận. Số lượng điểm trận và thời gian cho mỗi điểm đều gấp đôi so với Phụ Nhãn Trận.

Cuộc sống màn trời chiếu đất, lao động khổ sai của Trần Lương vẫn là dễ chịu hơn so với các lao động khác, do năng suất làm việc của hắn rất cao, không bị đánh đập, giám sát quá chặt, ngoài ra nhục thân của hắn quá mạnh mẽ khiến hắn lao động không biết mệt.

Có điều, cứ vài ngày, Trần Lương đều phải đợi đến tối, xin phép ra ngoài đàng hoàng để trở về nhà. Hắn về nhà không phải để ngủ mà để ăn linh dược. Chỉ những người tự nguyện xin vào làm mới có đặc quyền được ra ngoài buổi tối. Trần Lương không thể mang theo nhẫn không gian được nên đành phải làm như vậy. Mỗi một lần ăn linh dược đều đủ cho hắn luyện hóa trong một tuần. Dù làm bất cứ việc gì, Trần Lương cũng không muốn gián đoạn quá trình hấp thu nguyên khí từ tinh linh qua Tụ Linh Tán vào các tế bào trong cơ thể.

Hiện giờ quá trình hấp thu đã chuyển sang giai đoạn lục phủ ngũ tạng. Toàn bộ tế bào da đều đã nhận được nguyên khí nồng đậm khiến nhục thân của hắn mạnh mẽ hơn không chỉ gấp đôi. Lúc này Trần Lương có đứng yên để Tiên Linh võ sư dùng Thập Thánh Khí tấn công toàn lực cũng không thể chọc thủng da của hắn.

Thấm thoát đã qua 1 năm, Trần Lương đang đứng nhìn trời, cái hắn đợi là thời điểm tên Phó trưởng lão đi tuần tra đến.

“Tiểu đệ, hôm nay có tâm trạng ngắm trời đẹp sao” Một tên lính bảo vệ hầm mỏ tiến lại gần nói nhẹ nhàng.

Trong một năm làm việc hăng say, Trần Lương đã chiếm được cảm tỉnh của các tên lính ở đây. Bọn hắn chưa từng một lần phải đánh Trần Lương, chỉ thỉnh thoảng thấy Trần Lương khoa chân múa tay thì nhắc nhở đôi lời, vì dù sao sản lượng khai thác của Trần Lương luôn gấp đôi người khác.

“Ha ha không có gì, ta chờ đợi phó trưởng lão bay qua thôi”

“Ồ, vừa nhắc tới đã thấy kìa, người nhanh làm việc đi”

“Không cần nữa rồi”

Trần Lương vừa nói vừa lấy từ trong nhẫn không gian ra Tim Hỏa Phượng Hoàng. Hôm nay ngón trỏ của hắn có một chiếc nhẫn nhưng không ai chú ý đến.

Trên tay hắn, Tim Hỏa Phượng Hoàng tỏa ra nhiệt độ kinh người thiêu đốt mọi vật xung quanh, tên lính đứng cạnh Trần Lương ngay lập tức bị thiêu thành than. Ngọn lửa bên ngoài trái tim như 1 con hỏa phượng hoàng bay lượn vòng quanh, sẵn sàng đốt cháy vạn vận có ý đồ chạm vào nó. Bên trong trái tim lúc này là một quả cầu lửa cháy sáng giống như một thái dương thu nhỏ của Cửu Giới.

Lúc này, chỉ có duy nhất Trần Lương, người kích hoạt trận pháp mới có thể thoải mái cầm lấy trái tim, nếu không, dù là Địa cấp võ giả cũng phải có thủ đoạn đặc biệt mới có thể chạm vào.

Đột nhiên trong hầm mỏ bùng lên một ngọn lửa thu hút sự chú ý của phó trưởng lão. Lão thận trọng từ từ tiến lại gần. Còn cách Trần Lương 5 trượng, lão cảm nhận được sức nóng không hề dễ chịu tỏa ra từ thiếu niên trước mặt. Lão dừng lại hỏi

“Ngươi là ai”

Trần Lương không nói gì, chỉ lẳng lặng điều khiển trận pháp. Một lồng chim bằng lửa đột ngột hiện ra trên đỉnh đầu phó trưởng lão, tỏa ra tứ phía nhốt lão bên trong.
Phó trưởng lão ngay lập tức thi triển thân pháp lao ra ngoài. Đáng tiếc lồng chim không phải là lửa bình thường, mỗi một thanh chắn đều như kim thiết đúc thành, cực kỳ chắc chắn. Phó trưởng lão không chỉ không ra được ngoài, đồng thời còn chịu sức nóng gấp 4 lần so với bên ngoài, cực kỳ khổ sở.

Phó trưởng lão tung ra tất cả thủ đoạn có thể nhưng đều không thể làm đứt gãy được lồng chim. Thậm chí, thần thông của lão là một đầu hắc báo vừa hiện ra liền bị lồng chim cắt đứt, không gian trong lồng chim chỉ vừa đủ chỗ đứng cho lão. Nếu không phải Trần Lương muốn thả câu thì phó trưởng lão đã sớm cháy thành tro.

Bỏ qua phó trưởng lão, Trần Lương nhìn lên trên, một thân ảnh sừng đang dõi cặp mắt sắc bén về phía Trần Lương. Trên bầu trời lúc này là trưởng lão của Quỷ Địa Phái, sau lưng hắn là một con hùng ưng to lớn, Tinh linh hóa hình của lão.

Tương tự như bắt phó trưởng lão, một lồng chim cũng hiện ra phong kín tứ phía trưởng lão cùng Tinh linh hóa hình. Nhưng phương pháp này đã không còn hiệu quả với Huyền cấp võ giả. Vị trưởng lão điều động linh khí kết hợp với Tinh linh hóa hình chém ra 4 lưỡi phong nhận, phá hủy hoàn toàn lồng chim lửa.

Trưởng lão lao người xuống, đồng thời rút ra một cây roi quất về phía Trần Lương. Đòn tấn công chỉ là một hành động nhẹ nhàng của vị trưởng lão, không phải là một võ kỹ tuyệt chiêu nào, nhưng trong tay một võ giả huyền cấp thì bất kỳ đòn công kích nào cũng đều có lực lượng không thể khinh thường.

Một cây roi khí quất tới, trước mặt Trần Lương hiện lên một tấm khiên lửa cứng rắn chặn lại. Trần Lương giơ tay lên tích tụ hỏa diễm từ Tim Hỏa Phượng Hoàng lớn dần thành một quả cầu lửa cao 1 trượng nhém về phía trưởng lão Quỷ Địa Phái.

“Vạn dặm sơn hà” trưởng lão hét lên, thi triển ra võ kỹ đẳng cấp của hắn. Cây roi trong tay hắn xoay vòng cực nhanh tạo thành 1 vòi rồng nằm nang như muốn nuốt chửng hỏa cầu. Tinh linh hóa hình của hắn lúc này đang cực tốc quật mạnh 2 cánh, tạo ra 2 luồng vòi rồng thẳng đứng, muốn triệt tiêu sức mạnh của hỏa cầu.

Luận thực lực, 3 luồng vòi rồng liền sẽ áp đảo hỏa cầu. Đáng tiếc lúc này cả 2 bên đang đứng trong trận pháp của Trần Lương, hỏa cầu liên tục được hấp thu thêm hỏa diễm, cuối cùng là hỏa cầu cùng 3 vòi rồng cùng đồng thời tan tiến.

Trưởng lão Quỷ Địa Phái cực kỳ kinh ngạc khi nhìn thấy đòn tấn công của mình bị chặn lại bởi 1 trận pháp được điều khiển bởi 1 tiểu tử trông còn rất trẻ.

“Ngươi là ai, sao có thể bày bố và thi triển được trận pháp tối thiểu cấp 7 này. Chúng ta có thù oán gì với ngươi?” Vị trưởng nói to, lão đang rất tức giận bị một tiểu tử xông vào phá hoại hầm mỏ.

“Cấp bậc trưởng lão cần tốn chút công sức nha” Trần Lương vừa nói vừa vận dụng toàn bộ lực lượng của tinh thần lực cấp 8 của mình.

Trong không trung hiện lên 9 thanh hỏa thương đều tỏa ra nhiệt lực đến áp người vây quanh tứ phía trưởng lão.

Vị trưởng lão cảm nhận được áp lực không nhỏ liền triển lộ thủ đoạn phòng vệ mạnh nhất của mình. Lão kết hợp với Tinh linh hóa hình tạo ra một vòi rồng khổng lồ bao quanh bản thân, từ trước đến nay đều có thể đánh bật tất cả đòn công kích hướng đến lão, chưa từng có ngoại lệ. Bên trong vòi rồng, lão hô to

“Tiểu huynh đệ, có gì từ từ nói, chúng ta không quen không biết, chắc có hiểu nhầm. Nếu Quỷ Địa Phái sai, lão phu có thể bồi thường cho ngươi, chúng ta có rất nhiều bảo vật, tinh thạch”

Trong khi vị trưởng lão đang đưa ra lời đàm phán, 9 thanh hỏa thương đã hấp thụ đầy đủ hỏa diễm, đang xoay tròn tại chỗ với tốc độ cực cao như đang đứng yên.

“Lên” Trần Lương hô lên 1 tiếng, 9 cây hỏa thương như lưu tinh phóng vào cự đại vòi rồng.

Trần Lương cùng trưởng lão đều cẳng thẳng nhìn vào kết quả cuối cùng. Quả không hổ danh võ kỹ bảo mệnh, 9 cây hỏa thương bị vòi rồng đẩy đi chệch hướng, không một cây nào xuyên qua được đại vòi rồng của Trần Lương Quỷ Địa Phái.

“Ha ha ha, để xem ngươi làm gì được ta. Sắp có thêm trưởng lão phái ta đến hợp công thì ngươi chỉ có chết” Nhìn thấy vòi rồng đã ngăn chặn được đòn sát thủ kia, vị trưởng lão qua đi căng thẳng, thoải mái đứng nói cười.

Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ đối sách. Hắn cho 8 cây hỏa thương nối với nhau quấn 1 vòng quanh vòi rồng. Dây trói làm từ hỏa thương từ từ thu nhỏ lại siết chặt lấy vòi rồng. Hỏa diễm từ dây trói bị tiêu hao mạnh mẽ, nhưng vòi rồng cũng bị chậm lại tốc độ xoay.

Trước khi dây trói biến mất, cây hỏa thương thứ 9 phóng mạnh vào vòi rồng. Trong sát na, hỏa thương đã đâm xuyên qua vòi rồng cắm vào ngực trưởng lão Quỷ Địa Phái.

Sau 3 hơi thở, vòi rồng tan biến, thân thể vị trưởng lão quỳ xuống đất, mắt nhìn căm thù về phía Trần Lương. Sức sống của Huyền cấp võ giả rất mạnh, mặc dù đang bị hỏa thương cắm xuyên qua người và hỏa diễm đang từ vết thương mạnh mẽ thiêu đốt lục phủ ngũ tạng nhưng trưởng lão vẫn chưa có hấp hối, chỉ là không còn sức chiến đấu.

Nhìn thấy trưởng lão bại trận, toàn bộ đệ tử Quỷ Địa Phái sợ hãi cắm đầu bỏ chạy. Nhưng đã muộn. Hơn 100 mũi thương nhỏ hiện ra đâm chết toàn bộ, không một ai sống sót, chỉ chừa 1 phó trưởng lão Hoàng cấp cảnh giới bị Trần Lương dùng lồng chim nhốt. Hắn muốn bắt giữ cả 2 phó trưởng lão cùng 1 trưởng lão làm con tin.

Quỷ Địa Phái chỉ còn lại vài chục người ở trong trung tâm Mai Hoang Trấn và lúc nãy những đệ tử sớm bỏ chạy.

Chương 28: Ta là ác nhân?

Một lát sau, trưởng lão thứ 2 của Quỷ Địa Phái dẫn theo hơn hai mươi người tiến tới nhưng không dám vào gần. Trong đám sống sót này, ngoài trưởng lão Huyền cấp cảnh giới, chỉ còn 2 phó trưởng lão Hoàng cấp cảnh giới là có thể hỗ trợ tác chiến, đám còn lại vào chỉ có chết.

Trưởng lão Quỷ Địa Phái hét to:

“Ngươi là ai, tại sao tấn công hầm mỏ của Quỷ Địa Phái? Dù ngươi giết hết toàn bộ người ở đây cũng không thể chiếm được hầm mỏ. Quỷ Địa Phái sẽ đưa tới cao thủ mạnh hơn thu thập ngươi và ngươi sẽ bị truy nã trên toàn Cửu Giới”

Vị trưởng lão này tràn đầy những nghi hoặc nhưng không thể có lời giải đáp. Hắn đã ở hầm mỏ này 50 năm, chưa từng gặp phải tình huống vừa kỳ lạ vừa nguy cấp như này. Một tiểu tử trông còn rất trẻ nhưng năng lực trận pháp quá cao, giết người không chớp mắt, và lão hoàn toàn không tìm ra được lí do gì để tiểu tử này ra tay với bọn hắn.

Những đệ tử còn sống sót đang rất khẩn trương và căng thẳng. Nhìn xác rất nhiều đồng môn của mình bị cháy rụi không còn nhận ra ai với ai, các đệ tử không khỏi bàng hoàng hướng ánh mắt tới thiếu niên đang đứng trong biển lửa như hỏa thần giáng thế.

“Ngươi không cần biết, cái ngươi cần hiện giờ là lựa chọn bỏ chạy hay đến chiến với ta, giải cứu 2 tù binh này” Trần Lương lạnh lùng nói.

Trưởng lão Quỷ Địa Phái trầm ngâm. Lão biết đây là cái bẫy kẻ thù giăng sẵn, nhưng bỏ đi cũng không được. Đối phương chỉ có 1 tiểu tử trông rất nhỏ tuổi, lại còn 2 tù binh đều là cấp bậc trưởng lão cùng phó Trần Lương, không phải nói bỏ là bỏ được.

Lại nói, tuy trước mắt Trần Lương là hạ gục một trưởng lão Huyền cấp võ giả, nhưng có thể lúc đó là đơn thương độc mã hoặc tiểu tử kia dùng thủ đoạn đánh lén hoặc do Cung trưởng lão chủ quan khinh địch. Hiện giờ lão có đầy đủ chuẩn bị cùng cảnh giác, lại có thêm 2 trợ thủ Hoàng cấp cảnh giới, vẫn là mạnh hơn không ít.

Hoặc phương án an toàn nhất là đứng ngoài canh chừng. Tiểu tử này chỉ có thể điều khiển trận pháp trong phạm vi hầm mỏ, ra ngoài sẽ hoàn toàn như cá trên thớt.

“Ngươi nếu không vào, ta sẽ giết 3 tên này trong vòng 10 hơi thở” Trần Lương biết suy nghĩ của đối phương, có điều hắn đã có chuẩn bị bắt đối phương phải chiến. Mà dù không thì hắn vẫn có lá bài bảo mệnh nằm trong bảo tàng của Hải Thượng Trung để rời đi an toàn.

“Hai phó trưởng lão cùng ta tiến lên giết địch, những kẻ còn lại đứng xa quan sát. Nếu thấy có biến liền nhanh chóng rời đi trốn. Ta đã thông báo tông môn, 5 ngày nữa sẽ có 2 vị giám quan đến.

3 cường giả Quỷ Địa Phái thi triển ra thần thông. Một người thân hóa khổng lồ cao 5 trượng cự nhân, một người lớp da liền láng bóng như bảo thạch, một người mọc thêm 2 tay. Đoàn người tiến vào phạm vi trận pháp, thi triển ra các võ kỹ mạnh nhất của họ công kích Trần Lương, không có nửa điểm coi thường người trẻ tuổi trước mắt.

“Rất có thách thức” khuôn mặt Trần Lương hiện lên vẻ tươi cười mong chờ. Đối thủ càng mạnh, hắn càng muốn chiến đấu đến thống khoái.

Hắn để Mắt trận vào trong người, lấy ra Địa Long Thương. Trần Lương sử dụng trận pháp khoác lên mình 1 bộ giáp lửa giúp hắn tăng tốc độ, sức mạnh và sức phòng thủ lên một bậc.

Khi Hoàng cấp võ giả dùng toàn lực tấn công thì lồng chim đã không thể có tác dụng bắt giữ. Trần Lương lao người lên thi triển Cửu Long Thăng Thiên tấn công 1 phó trưởng lão, còn 2 người kia hắn dùng trận pháp để tấn công.

Cửu Long Thăng Thiên lúc này đã không còn là hắc long nữa mà trở thành hỏa long tỏa ra nhiệt lượng mạnh mẽ xông lên cắn xé đối thủ. 4 con hỏa long vừa bị một quyền của cự nhân khổng lồ đấm nát. Quyền thế chưa tiêu thất mà tiếp tục tiến lên đập mạnh vào ngực Trần Lương bắn ngược ra sau. May mà hắn có hỏa giáp, bảo giáp cùng thân thể mạnh mẽ nên chưa bị thương nặng. Dù sao 2 bên cách biệt lên tới  3 đại cảnh giới nha.

Bị đấm ngã, Trần Lương không những không tức giận mà còn càng tươi cười bật dậy xông về phía đối thủ.

“Thống khoái, tiếp tục nào”

Trần Lương thi triển Tam Ảnh Bộ hiển hiện ra 3 thân ảnh cùng tiến về phía cự nhân. 1 năm nỗ lực rèn luyện trong trọng lực cao, thân đeo khối lượng lớn, Trần Lương đã đạt được tiểu thành của bộ võ kỹ này.

“Tên này sao có được bộ thân pháp kỳ diệu vậy” vị phó trưởng lão lần đầu được thấy quỷ cấp võ kỹ thân pháp liền ngạc nhiên mãi không thôi. Hắn vung quyền đánh tới 1 thân ảnh. Quyền khí dễ dàng đập nát thân ảnh kia, nhưng số lượng 3 thân ảnh vẫn không thay đổi tiến về phía hắn. Muốn đánh trúng Trần Lương khi thi triển Tam Ảnh Bộ là phải cùng lúc công kích cả 3 thân ảnh.

Chẳng mấy chốc, Trần Lương đã chỉ còn cách cự nhân 1 trượng. Phó trưởng lão tức giận vung ngang quyền quét qua cả 3. Đáng tiếc đã trễ, Trần Lương lao qua cự nhân đồng thời vung thương chém ngang hông cự nhân tạo thành 1 vết rách không có máu chảy, bởi quanh miệng vết thương đều bị hỏa diễm thiêu đến cháy đen.

“Tiếp tục” Trần Lương hồ hởi hét lên, sau lưng hiển hóa ra chiến thần Atula cùng với Trần Lương thi triển Quyền Vô Thanh. 8 cánh tay cực tốc vung đấm tạo ra 1 hỏa quyền khí gây áp lực cực lớn lên cự nhân phó trưởng lão.

“Đối quyền với ta! Muốn tự sát sao” phó trưởng lão vỗ ngực như muốn tự hoại bản thân, nhưng kèm theo từng cú vỗ vang lên là phía trước người cự nhân hiện ra một cánh tay vượn khổng lồ.

Sau 1 hơi thở, bên Trần Lương đã đánh ra tổng cộng 999 cú đấm ngưng tụ thành 1 hỏa quyền tỏa ra khí thế và nhiệt lượng rất đáng sợ. Còn bên phó trưởng lão, 10 quả đấm ngực cũng đã hình thành nên một cánh tay vượn như thật, nồng đậm hoang tính như muốn hủy diệt tất cả chướng ngại vật phía trước. 2 quyền không hẹn mà cùng xông lên. Một âm thanh như 2 ngọn núi va vào nhau vang lên khắp hầm mỏ chấn lui cả Trần Lương và phó trưởng lão lùi về sau.

“Hay lắm, tiếp chiêu cuối cùng của ta, nếu đỡ được ngươi có thể rời đi” Trần Lương nói xong lấy ra 3 cây thương, một Phàm khí Bá Vương Thương, một Bách thánh khí Hỗn Độn Thương, một Thiên thánh khí Địa Long Thương.

“Không thể nào, tên này thậm chí có cả Bách thánh khí và Thập thánh khí” Cả 3 cao thủ Quỷ Địa Phái đồng thời hô lên. Bọn họ đã được Trần Lương cho đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Trần Lương tuy phải tập trung đối phó với cự nhân nhưng vẫn phân 1 tia chú ý tới 2 kẻ kia, sử dụng tinh thần lực dồi dào cấp 8 điều khiển trận pháp bắn ra hỏa cầu, hỏa thương, hỏa khiên ngăn chặn bọn hắn gia nhập vòng chiến. Cái hắn đang cần là tôi luyện võ kỹ của bản thân trong thực chiến với đối thủ mạnh hơn. Tuy phải nhờ trận pháp tăng phúc nhưng vẫn là được ép buộc bản thân bộc lộ hết tuyệt kỹ.

Hai tay Trần Lương cầm Địa Long Thương thi triển Cửu Long Thăng Thiên hiện ra 4 hỏa long. 1 tay của chiến thần Atula cầm Hỗn Độn Thương thi triển Cửu Long Thăng Thiên hiện ra 2 hỏa long, còn tay cầm Bá Vương Thương hiện ra 1 hỏa long. 4 tay còn trống của Chiến thần Atula tiếp tục đấm Quyền Vô Thanh.

Từ lúc nhận ra Thập thánh khí của Trần Lương, cự nhân phó trưởng lão đã cực kỳ ngưng trọng. Hắn biết lúc này nếu còn giữ lại, không thi triển ra võ kỹ mạnh nhất của hắn thì sẽ không có đường sống.

Cự nhân lại đập 2 tay vỗ ngực. Thực ra lúc nãy đã là võ kỹ mạnh nhất của hắn. Nhưng lúc này, để gia tăng lực lượng cho Vượn quyền, cự nhân đập mạnh hơn, đến nỗi phun cả máu gia nhập vào quyền khí. Vượn quyền lúc này nhận được lực lượng gấp đôi lúc trước, một phần nhờ tinh huyết của cự nhân gia nhập, một phần là do những vỗ ngực của hắn mạnh và nhiều hơn khi nãy.

Mười hai vỗ ngực được đập ra, hình thành nên một huyết quyền đầy sát khí xông lên muốn đập nát Trần Lương.

7 con hỏa long cùng 1 hỏa quyền cũng xông lên tranh cao thấp với huyết quyền. Trần Lương nhanh chóng dùng cường đại tinh thần lực tạo thành một sóng lửa lao vào huyết quyền suy giảm khí thế của nó, đồng thời tăng phúc cho 7 hỏa long cùng 1 hỏa quyền.

Lần này không có tiếng chấn động, hỏa quyền nhanh chóng bị dập tắt, nhưng 7 con hỏa long đã nuốt chửng Huyết Vượn quyền, xông về phía cự nhân nổ nát nửa người phía trên của hắn.

Giành chiến thắng, Trần Lương thở ra một hơi lấy sức. Tuyệt kỹ vừa rồi đã tiêu tốn gần một nửa lượng nguyên khí trong người hắn.

Kết thúc rèn luyện, Trần Lương nhìn sang 2 tên còn lại, ánh mắt chuyển từ cuồng nhiệt sang sát khí trùng trùng. Lúc nãy là muốn được đấu võ đạo như giữa 2 người luyện võ với nhau, Trần Lương một lòng muốn được đánh hết mình, không có nửa điểm thù hận.

Lúc này thì khác, hắn giờ chỉ muốn diệt sát 2 kẻ thù trước mặt. Tinh thần lực cường đại tuôn ra ào ạt từ cơ thể Trần Lương, tích xúc ra 12 cây hỏa thương. Đây cũng là số lượng hỏa thương tối đa hắn có thể tạo ra.
3 cây hỏa thương nhắm vào phó trưởng lão, 9 cây còn lại nhằm vào trưởng lão. Chỉ 1 đợt công kích, cả 2 đã bị hỏa thương xuyên thể mà chết. Cung trưởng lão nhờ có võ kỹ phòng vệ mạnh nên mới chỉ bị 1 hỏa thương xuyên thể. Còn 2 người này, toàn bộ đều bị hỏa thương đâm thành nhím,  không có một cơ hội sống sót.

Nhìn 3 đồng môn bị giết, Cung trưởng lão đang hấp hối cũng phải gắng gượng hỏi

“Trước khi giết, ngươi có thể cho ta biết lí do được không?”

“Quỷ Địa Phái các ngươi đã diệt gia tộc ta” Trần Lương nhàn nhạt trả lời

“Ta không biết kẻ nào đã gây thù với ngươi, nhưng những đệ tử này không liên quan. Chúng ta cấp bậc trưởng lão, phó trưởng lão làm việc cho Quỷ Địa Phái thì cũng thôi, người giết bọn ta cũng không có vấn đề gì.

Nhưng những đệ tử kia, họ chỉ biết làm theo lệnh của tông môn, càng là không tham gia vào diệt gia tộc ngươi, không giết bất cứ người nào liên quan tới ngươi, cớ gì ngươi phải giết bọn hắn?

Bọn hắn đều có cha mẹ, vợ chồng, con cái. Ngươi giết bọn hắn thì người thân của chúng sẽ đau khổ biết chừng nào. Tại sao bọn họ phải gánh chịu hậu quả không do mình gây ra. Ngươi có từng nghĩ đến điều này.

Ngươi giết chúng đệ tử này, sẽ làm cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Ngươi không có người thân sao?

Ngươi quá độc ác. Trời đất sẽ không dung ngươi” đến câu cuối cùng, vị trưởng lão hét lớn. Môn phái nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Bọn hắn cũng không phải là hạng lương thiện gì, nhưng nhìn chúng đệ tử này phơi xác la liệt trong hầm mỏ khiến hắn không khỏi trào lên bi thương.

“Ta là ác nhân? Ta trả thù toàn bộ Quỷ Địa Phái là sai sao?” Trần Lương lẩm bẩm.

Ở kiếp này hắn có 2 mục tiêu. Thứ nhất là trả thù Quỷ Địa Phái đã diệt môn của hắn. Thứ hai là một đường tiến lên, trở thành cường giả trong cường giả, tìm kiếm cơ hội thành thần.

Quỷ Địa Phái là một trong thất phái lớn nhất tại Cửu Giới, chi nhánh trải khắp 9 vực, số lượng đệ tử nhiều không kể xiết.

Để hoàn thành mục tiêu thứ nhất, hắn cần trở thành 1 ma đầu, giết đến máu chảy thành sông. Những kẻ bị hắn giết, đa phần sẽ là không liên quan đến cái chết của gia tộc hắn. Liệu có nên trả thù?

Trần Lương nghe lão nói hết, nhưng cũng không có thời gian suy tư vì sắp có nhiều cường giả trong trấn tiến đến dò xét. Hắn muốn dành để suy nghĩ sau nên đem 2 tù binh triệt bỏ không thương tiếc.

Hơn 20 tên đệ tử Quỷ Địa Phái không cần ai bảo, tự dùng tốc độ cao nhất có thể bỏ chạy thật xa. Bọn hắn không quan tâm liệu Trần Lương ra khỏi trận pháp thì thế nào. Cái bọn hắn thấy là 1 tiểu tử diệt sát 2 trưởng lão cùng 4 phó trưởng lão mà vẫn hoàn hảo nguyên vẹn.

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, cùng nhau thu thập lấy bảo vật cùng nhẫn không gian của những xác chết nằm la liệt trong hầm mỏ.

Tuy hắn hiện giờ cũng được coi là một phú gia, nhưng tiền tài thì bao nhiêu cũng là không đủ, thu được càng nhiều càng tốt.

Trần Lương tiến đến Quản trại của hầm mỏ. Đây là nơi nghỉ ngơi của phó trưởng lão và trưởng lão, cũng là nơi cất chứa tinh thạch khai thác được trong hầm mỏ.

Trận chiến vừa rồi tiêu hao cực kỳ nhiều tinh thạch, nhưng không hề giảm của Trần Lương một viên tinh thạch nào, toàn bộ đều là được trận pháp hấp thu từ tinh thạch trong hầm mỏ. Còn lượng tinh thạch đã khai thác được trong 3 tháng qua cũng còn nguyên và nằm trong Quản trại.

Trần Lương chọn đúng hôm nay để thu thập hầm mỏ là bởi chỉ vài ngày nữa là đến thời điểm giám quan đến mang tinh thạch đi.

Trần Lương tiến tới dò xét Quản trại vè dễ dàng tìm ra Không Vật chứa 3 vạn tinh thạch cấp 1 như dự đoán.

Thu thập xong hết bảo vật, Trần Lương leo lên lưng Ngạo Thiên rời đi, đầu không ngoảnh lại.

Chương 29: Tiến vào trọng môn

Hiện giờ, Ngạo Thiên đã cao lớn ngang đầu Trần Lương. 2 năm tại Mai Hoang Trấn, Trần Lương đã để Ngạo Thiên sinh sống trong 1 khu rừng to bên cạnh trấn. Bởi không thể để Ngạo Thiên chỉ biết sống và ăn trong Không Thú được, sẽ làm sói mòn sự nhạy bén, hoang tính và sự thiện chiến của nó.

1 người cưỡi 1 thú một đường thẳng tắp đi về hướng bắc, tới Tinh Tượng Thành, một tòa thành có truyền tống trận đưa bọn người Trần Lương tới Côn Bằng Vực để tham gia Trọng Môn.

Một đường đi tới, gặp thành qua thành, gặp núi qua núi, gặp sông qua sông, gặp linh dược thì hái, gặp yêu thú thì săn, mà gặp yêu thú cấp 8 thì trốn. Lấy trời làm chăn, lấy đất làm chiếu, Trần Lương cùng Ngạo Thiên cực kỳ thoải mái với cuộc sống tự do tự tại này.

Nguy hiểm duy nhất mà bọn hắn phải đối mặt cho đến lúc này là chiến đấu với yêu thú cấp 7 cao cấp.

Ngạo Thiên lúc này nếu dốc toàn lực kết hợp với thần thông của nó sẽ có thể chiến thắng được những yêu thú cấp 7 nhỏ yếu. Vì vậy trong quá trình lịch lãm, bất cứ khi nào gặp yêu thú cấp 7 có lực chiến đấu cao thì Ngạo Thiên đều chủ động xông lên tấn công, còn Trần Lương sẽ hỗ trợ kiềm chế con mồi.

Thường kết quả là Ngạo Thiên bị đập cho gần chết rồi Trần Lương nhảy vào xiên chết con mồi.

Trước mặt bọn hắn đã đi tới Tinh Tượng Thành, một đại thành trong Long Tượng Vực này. Bởi nó là một trong những cửa ngõ giao thương giữa Long Tượng Vực và Côn Bằng Vực.

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi đi nộp phí vào thành như bao người khác. Hắn biết rằng bản thân đang là tội phạm truy nã của 3 tông phái lớn, đặc biệt là Quỷ Địa Phái đã đưa chân dung của hắn ra toàn bộ Cửu Giới cùng giải thưởng truy nã lên tới 5 vạn tinh thạch cấp 1 cho việc bắt sống Trần Lương. Vì vậy, mỗi khi vào thành hắn đều thu Ngạo Thiên lại.

Nhưng mới qua cửa thành trăm bước, Trần Lương đã cảm thấy có người bám theo, mà không chỉ một người, thậm chí trước mặt cũng có nhiều cặp mắt liếc ngang liếc dọc qua người hắn cùng Ngạo Thiên.

Thông tin mô tả về Trần Lương trong một tờ truy nã là Tiên Linh cảnh võ giả, có 1 sủng thú là Tam Nhãn Lang con. Thông tin trên đó bỏ qua một chi tiết quan trọng Trần Lương là Trận Pháp Sư cấp 7. Đây cũng chính là lí do Quỷ Địa Phái muốn bắt sống Trần Lương. Tri thức của trận pháp sư cấp 7 cùng bí mật để một người trẻ tuổi như Trần Lương trở thành trận pháp sư cấp 7 đều cực kỳ quan trọng.

Quỷ Địa Phái cực kỳ tức giận khi bị mất rất nhiều tinh thạch cùng võ giả. Chỉ riêng trận pháp của Trần Lương thi triển để giết võ giả của Quỷ Địa Phái lúc đó cũng đã tiêu hao tương đương 10 vạn tinh thạch cấp 1 trong hầm mỏ. Nhưng quan trọng hơn là mạng sống của 2 trưởng lão, 4 phó trưởng lão cũng hàng trăm đệ tử khác của bản phái.

Trọng Môn sắp mở ra. Thế hệ trẻ không ai không muốn một lần vào Trọng Môn rèn luyện nhục thể cùng tìm kiếm cơ duyên. Những thiên tài trong thế hệ trẻ đều mong muốn bước vào Trọng Môn trước khi bước qua tuổi 30, bởi lúc này chính là thời gian phù hợp nhất để rèn luyện thân thể, thậm chí có thể nói là cải tạo nhục thân, thoát thai hoàn cốt.

Quỷ Địa Phái dễ dàng suy đoán ra hướng đi của Trần Lương vì vậy đã làm chuẩn bị sẵn tại Tinh Tượng Thành. Bọn hắn cũng không quá coi trọng chiến lực của Trần Lương, cho rằng chỉ cần Trần Lương không có trận pháp thì chiến lực cực kỳ yếu kém, chủ yếu dựa vào Tam Nhãn Lang con.

Theo mô tả của những đệ tử trốn thoát, Tam Nhãn Lang con có kích thước chỉ bằng một phần ba Tam Nhãn Lang trưởng thành, vì vậy Quỷ Địa Phái đã phái ra 1 Cự Linh, 5 Giáp Linh cùng 10 Tiên Linh đệ tử vây bắt Trần Lương.

Quỷ Địa Phái cho rằng đội hình như này đã là quá thừa rồi. Bọn hắn cũng chưa tung ra lệnh truy nã trong thành này để đỡ phải mất đi 5 vạn tinh thạch cấp 1.

Một lão giả thân hình gầy gò bước ra chặn đường Trần Lương. Lão chỉ có tinh thần lực cấp 3 nên Trần Lương dễ dàng nhận ra tu vi Cự Linh cảnh của lão.

“Tiểu tử khoanh tay chịu trói đi theo ta, tránh đau đớn không cần thiết” Vừa nói, lão già vừa triển lộ thần thông là một Tinh linh hóa hình Mãng Xà liên tục thè lưỡi như muốn nuốt sống con mồi nhân loại nhỏ bé trước mặt.

Theo sự gia tăng tu vi, Tinh linh hóa hình sẽ càng ngày càng ngưng thực, linh hoạt, thậm chí có linh tính. Nhìn vào biểu hiện của tinh linh có thể đoán ra được phần nào cấp độ tu vi của đối thủ.

Theo sau lời đe dọa của lão là một nhóm người chặn đường sau lưng Trần Lương, tránh để hắn chạy thoát.

Tại hầu hết các thành đều là có một Chủ thành chịu trách nhiệm quản lý trật tự nơi đó, nghiêm cấm các hoạt động giao tranh, đánh nhau. Bởi nếu không có sự yên ổn, không được quân đội bảo vệ thì sao có thể kinh doanh, làm việc được. Nơi nào có chiến tranh liên miên thì kinh tế sẽ chỉ có đi xuống, trộm cắp đầy đường.

Nhưng luật là dành cho kẻ yếu. Kiếp trước gia tộc của Trần Lương bị diệt bởi bọn hắn chính là chủ thành cai quản địa phận xung quanh đó, còn kẻ thù của bọn hắn thì lại quá mạnh nên không có thế lực nào có thể ngăn cản.

Tinh Tượng Thành cũng không ngoại lệ, có luật cấm đánh nhau và được duy trì trật tự bởi Mãng Hoang Phái, một trong thất phái lớn nhất tại Cửu Giới.

Có điều không phải chỗ nào cũng có quân lính  để ngăn chặn bạo lực, và cũng không phải lúc nào quân đội cũng đứng ra bảo vệ trật tự.

Trần Lương bị chặn đường, nhưng hai bên chưa phát sinh xung đột, quân đội cũng không thể xen vào. Và lại xung quanh đây cũng không thấy quân lính đi tuần tra, Quỷ Địa Phái chỉ cần xử lý nhanh gọn là không có vấn đề gì.

“Vãn bối xin nghe theo sự sắp xếp của tiền bối” Trần Lương nhẹ nhàng đi bộ về phía trước, hai tay giơ lên cao.

Lão giả cười tự đắc, thu lại Tinh linh hóa hình của lão.

Trần Lương chỉ chờ có thế, xuất kỳ bất ý, lấy ra Khổng Chi Sáo lao nhanh về phía trước, lách qua lão già tiến tới Truyền tống môn, là nơi có Không gian truyền tống.

Sử dụng Khổng Chi Sáo, tốc độ của Trần Lương tương đương với Hoàng cấp cảnh giới, những môn nhân của Quỷ Địa Phái không thể đuổi kịp.

Chẳng mấy chốc, Trần Lương đã bước vào nơi cần đến. Truyền tống môn ở các nơi đều nghiêm cấm đánh nhau, nghiêm cấm sử dụng thần thông, tránh cho ảnh hưởng đến Không gian truyền tống thì không ai gánh nổi.

Để xây lên được Không gian truyền tống, đặc biệt là đại Không gian truyền tống di chuyển khoảng cách xa giữa 2 vực, cần mời Thiên Võ Sư có Không gian thuộc tính lại am hiểu trận pháp cộng thêm đại lượng tài nguyên mới có thể xây dựng được. Vì vậy chi phí di chuyển rất cao, là một quả noãn vàng kiếm tiền, không thể để có bất cứ sai sót.

Bước chân vào truyền tống môn, ai cũng phải đứng xếp hàng chờ đến lượt. Bất cứ người nào có hành vi gây rối, đều bị đánh đuổi ra, nặng thì bị cấm vĩnh viễn bước vào truyền tống môn, thậm chí bị giết cũng không ai nói được gì.

Thực ra đối đầu với mấy tên đầu trâu mặt ngựa này, Trần Lương không có gì khó khăn. Nhưng hắn chưa muốn triển lộ thực lực. Bởi càng thể hiện ra thực lực, Quỷ Địa Phái càng phái ra cao thủ, mạnh đến mức mọi thủ đoạn của hắn sẽ không đối phó nổi. Vì vậy, phải giấu nghề, giấu át chủ bài để bản thân phát triển nhanh đến mức kẻ thù không thể ngờ thì mới có thể vượt qua được những thủ đoạn bọn chúng đưa ra.

“Chết tiệt, để hắn vào tới Truyền tống môn” Tên đệ tử Cự Linh cảnh tức giận mắng. Hắn đuổi đến nơi, nhìn Trần Lương đã xếp hàng cách hắn chỉ 2 người.

Truyền tống môn của Tinh Tượng Thành lúc này rất đông người xếp một hàng dài chờ đến lượt. Sự kiện Trọng Môn mở ra là một đại hội quy tụ võ giả trẻ tuổi từ tất cả các vực trên toàn Cửu Giới. Những ngày này, Không gian truyền tống luôn hoạt động cả ngày lẫn đêm đưa võ giả từ các vực tới Côn Bằng Vực.

Tên đệ tử Cự Linh là người dẫn đầu đoàn đệ tử bắt Trần Lương. Hắn tới gần giám quan nơi đây chắp tay nói:

“Tại hạ là đệ tử Quỷ Địa Phái, đang truy bắt trọng phạm truy nã của bản phái, rất mong được giám quan đại nhân giúp đỡ. Hắn đã giết hơn 100 người của bán phái đồng thời trộm đi hơn 3 vạn tinh thạch cấp 1. Bản phái chỉ cần bắt sống tên này, còn 3 vạn tinh thạch cấp 1 tùy đại nhân xử lý”

Trần Lương cảm thấy bất an khi nhìn tên đệ tử Cự Linh nói chuyện với giám quan Truyền tống môn.

“Không được, đánh nhau tại Truyền tống môn là hoàn toàn nghiêm cấm. 3 vạn tinh thạch cấp 1 cũng là con số không nhỏ, nhưng ta gánh không được nếu có vấn đề gì xảy ra” Giám quan lắc đầu từ chối lời đề nghị

“Đại nhân, tiểu tử đó chỉ là 1 Tiên Linh võ giả, ta là Cự Linh cảnh. Ta chỉ cần 1 khắc là đủ khắc chế hắn, đảm bảo không gây ra bất kỳ động tĩnh gì”

“Vậy hắn làm sao tiêu diệt hơn 100 đệ tử của Quỷ Địa Phái?”

“Hắn ta là trận pháp sư, đã lừa gạt đệ tử Vạn Nhiên cảnh bên ta vào trận pháp” Tên đệ tử Cự Linh giấu đi thông tin liên quan đến trận pháp cấp 7, nếu không mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp.

“Được, nhớ phải gọn nhẹ, đừng gây ầm ỹ” Giám quan cũng rất thèm muốn 3 vạn tinh thạch cấp 1 kia. Số lượng này tương đương với 3 năm bổng lộc của hắn, không phải là số lượng nhỏ a.

“Đa tạ đại nhân”

Tên đệ tử Cự Linh mỉm cười đi tới gần Trần Lương. Hắn dự tính sẽ ở gần rồi bất ngờ ra tay khắc chế tiểu tử này không kịp phản ứng.

Nhìn phản ứng của giám quan, Trần Lương đã đoán được nội dung và kết quả cuộc trao đổi kia. Hắn đưa Ngạo Thiên ra ngoài để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Nếu phải giao chiến dẫn đến bị cấm bước vào truyền tống trận thì cũng đành tìm nơi khác để đến Côn Bằng Vực vậy.

Trần Lương lấy ra Ngạo Thiên đã gây ra sự chú ý không nhỏ tới xung quanh. Vừa nhìn qua mọi người đã nhận ra ngay bộ lông ánh tím đặc trưng của Tam Nhãn Lang, cường giả trong yêu thú cấp 10.

“Tam Nhãn Lang, sao nó lại ở đây, là vật nuôi của ai”

“Ngươi nhìn xem, một con Tam Nhãn Lang con kìa, nếu có thể bắt về làm sủng thú thì không khác gì có trong tay một hộ vệ là cao thủ Huyền cấp cảnh”

“Tiểu tử kia là ai mà lại có được một con Tam Nhãn Lang làm sủng thú”

Trần Lương đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người, cũng khiến lão giả kia phải dừng bước chân. Hắn quên mất Trần Lương còn có 1 con Tam Nhãn Lang bên cạnh. Nếu tấn công bây giờ chỉ sợ gây ra ồn ào không nhỏ

Vừa nhìn thấy Tam Nhãn Lang, giám quan đã bay ngay xuống bên cạnh Trần Lương, tránh cho tên đệ tử Quỷ Địa Phái làm ra hành động ngu xuẩn. Lão nói

“Sao ngươi lại thả yêu thú ra đây, muốn gây rối sao”

“Bẩm đại nhân, đây là sủng thú của vãn bối, đã ký hiệp ước Linh Thân, đảm bảo nghe theo lời vãn bối không gây sự. Vãn bối muốn được cùng truyền tống với nó nên đưa nó ra” Trần Lương đáp lời. Hắn cũng nhấn mạnh rằng mình đã ký hiệp ước Linh Thân với Tam Nhãn Lang, giảm bớt đi lòng tham của một số kẻ.

“Có thêm yêu thú đứng cùng truyền tống trận sẽ tăng gấp đôi linh thạch, ngươi có thể nên xem xét lại”

“Đa tạ giám quan quan tâm, tại hạ tự có cân nhắc”

“Được rồi, tất cả mọi người xếp hàng trật tự bước vào truyền tống trận, kẻ nào gây rối lập tức bị đánh đuổi ra ngoài” Giám quan liếc mắt cảnh báo tên đệ tử Quỷ Địa Phái chớ có làm càn, chỗ này đã phát sinh yếu tố ngoài dự kiến, không thể gây sự.

Trần Lương thầm thở phào, có thể tránh xung đột vẫn là tốt nhất. Có nhiều thứ, nếu không đến lúc bắt  buộc thì quả thực hắn không muốn sử dụng. Đến nước này, tất cả đệ tử Quỷ Địa Phái đành phải xếp hàng tiến tới Côn Bằng Vực, bọn hắn ngoài nhiệm vụ đánh bắt Trần Lương thì chuyến đi này cũng là để tham gia vào Trọng Môn. Một tên lấy ra Truyền Tin Thạch báo cho đồng môn tại Côn Bằng Vực để vây bắt Trần Lương.

Sau nửa ngày chờ đợi, Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã có thể bước chân vào truyền tống trận.

“Một vị trí là 1000 tinh thạch cấp 1” người phụ trách thu tiền thông báo. Đây là một con số không nhỏ với đa phần võ giả dưới hoàng cấp cảnh giới. Vì vậy cũng hạn chế rất nhiều người muốn đến tham dự Trọng Môn mà không có điều kiện để di chuyển.

Thêm nữa, tuy lợi ích từ Trọng Môn là không phải bàn cãi, nhưng hiệu quả đạt được khi tham gia Trọng Môn lại tùy thuộc vào từng người. Với đa phần võ giả thì tác dụng tham gia Trọng Môn tương đương với nửa năm rèn luyện thân thể, thực sự không đáng giá để tiêu tốn thời gian, công sức, tiền bạc.

Các võ giả phổ thông chỉ quan tâm vào nguyên khí để nâng cao tu vi. Với họ, rèn luyện thân thể quá mất thời gian, vất vả, khó nhọc lại chả có tác dụng bao nhiêu so với tu luyện nguyên khí. Cho nên khi ở Tiên Linh cảnh, những người này chỉ cần để các tế bào da và lục phủ ngũ tạng hấp thu nguyên khí từ tinh linh là đủ.

Vì vậy những người lặn lội từ xa tới Côn Bằng Vực cũng không nhiều, nhưng đều là những người có chí lớn.

Trần Lương lấy ra 2000 tinh thạch cấp 1 đưa cho người phụ trách rồi bước vào chờ đợi kích hoạt trận pháp truyền tống.

10 hơi thở sau, trước mắt hắn đã là một khung cảnh khác, một căn phòng không có đồ đạc gì, chỉ có 1 nữ nhân đứng đó mỉm cười với hắn

“Mời khách quan tiến ra ngoài truyền tống trận. Chào mừng khách quan tới Vạn Lý Thành của Côn Bằng Vực”

Trần Lương bước ra ngoài, đường phố rất sầm uất. Đặc biệt phía xa xã còn có một đám người nhìn hắn với ánh mắt chờ mong như người thân đón người con xa xứ trở về cố hương.

Trần Lương không chần chờ, liền rời đi, đích đến của hắn là Trọng Môn thành, tòa thành gần Trọng Môn nhất, chuyên dùng làm nơi nghỉ chân cho các võ giả tham gia Trọng Môn.

Đám người theo dõi Trần Lương chỉ chờ đợi Trần Lương ra khỏi thành sẽ liền hành động, hoặc chờ màn đêm buông xuống. Bởi Vạn Lý Thành có quân lính bảo an rất chặt chẽ, dù là thất phái cũng không thể làm việc quá tùy tiện. Huống hồ tại đây còn có chi nhánh của các môn phái khác trong thất phái, không phải là chỉ có mỗi Quỷ Địa Phái.

Ra khỏi Vạn Lý Thành, Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền để rút ngắn thời gian di chuyển, đồng thời để cắt đuôi một số kẻ đang đi sau hắn 10 trượng.

Vũ Phi Thuyền không phải là đồ vật ai cũng có thể có, chi phí để sở hữu một Vũ Phi Thuyền dao động từ 1 vạn đến 10  vạn tinh thạch cấp 1 tùy vào độ lớn và tốc độ của thuyền, chưa kể đến chi phí dùng để nuôi nó mỗi lần di chuyển.

Vừa thấy  Trần Lương lấy ra thuyền, đám người bám theo đã vội vã đuổi lên

“Chết tiệt, sao tên này lại có vũ phi thuyền”

Đáng tiếc đã chậm, Trần Lương bay vút đi để lại phía sau là các khuôn mặt tức giận

“Mau thông báo cho trưởng lão tên Trần Lương đã dùng Vũ Phi Thuyền trốn thoát”

Quỷ Địa Phái không ngờ cho 2 nhóm đệ tử chặn ở 2 thành mà vẫn để Trần Lương chạy trốn thuận lợi như thế nên cũng không có bố trí nhóm chặn giữa đường. Vả lại còn một cửa cuối cùng mới là cửa khó khăn nhất.

Tại Trọng Môn Thành có rất nhiều đệ tử cùng trưởng lão của Quỷ Địa Phái, Trần Lương có mọc cánh cũng khó thoát. Nếu Trần Lương chốn chui chốn nhủi thì còn khó bắt, đằng này hắn lại muốn chui đầu vào rọ thì muốn thả cũng khó. Người xưa có câu “Không tìm đường chết sẽ không phải chết”, ý là thế đó.

Lần này di chuyển, Trần Lương cũng không đưa Ngạo Thiên ra đi thong dong như trước, mà một đường dùng Vũ Phi Thuyền đi thẳng đến Trọng Môn thành.

Có điều còn cách Trọng Môn thành 2 dặm, Trần Lương cất đi Vũ Phi Thuyền rồi tìm một nơi kín đáo dựng trại ở đợi đến ngày Trọng Môn mở. Tính toán thời gian thì còn cần 7 ngày nữa Trọng Môn mới mở ra.

Bên ngoài chờ đợi, Trần Lương tiếp tục cắn nuốt linh dược để cung cấp nguồn nguyên khí dồi dào cho các tế bào xương. Lúc này, nếu muốn Trần Lương đã có thể ngắt Tụ Linh Tán ra khỏi Tinh linh, bắt đầu quá trình ngưng tụ nhân sinh, trở thành 1 Giáp Linh võ giả tu luyện lên Cự Linh cảnh.

Có điều, mục tiêu của hắn, là trở thành mạnh nhất trong mỗi cảnh giới, căn cơ vững chắc nhất trong mỗi bước đi để có thể đi càng xa. Vì vậy, tại Tiên Linh cảnh, mục tiêu của hắn, không chỉ dừng lại ở đưa nguyên khí vào các tế bào xương, mà còn là các tế bào ở tất cả cơ quan và trong từng mạch máu. Hay nói cách khác là toàn bộ cơ thể, không sót một tế bào nào đều sẽ được hấp thu nguyên khí.

7 ngày nhanh chóng trôi qua, một rừng người đang đứng, đang bay xung quanh một khoảng trống lớn bên ngoài Trọng Môn Thành, đó chính là nơi sẽ xuất hiện Trọng Môn.

Số lượng người tụ tập lên đến chục vạn, chật như nêm đứng cạnh nhau.

Trần Lương từ xa nhìn lại, chỗ dựng cờ ký hiệu của Quỷ Địa Phái có đến mấy ngàn người đứng đó, thật là một đội hình lớn, hầu hết đều trông rất trẻ.

Ở một chỗ khác, Trần Lương nhìn thấy một lá cờ quen thuộc hình một cánh cửa lớn trạm khắc các ký hiệu tinh xảo, chính là cờ hiệu của Thiên Khung Phái. Nơi đó cũng có đến mấy trăm thân ảnh, trong đó một vài khuôn mặt vô cùng quen thuộc với Trần Lương nhưng lại mang đến sự căm thu cho hắn, đặc biệt là Cầm Mao Thử.

Các môn phái lớn sử dụng truyền tống trận để qua vực sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với 1000 tinh thạch cấp 1 Trần Lương phải bỏ ra, đặc biệt là những thế lực sở hữu truyền tống trận. Nhưng chí ít cũng cần đến 500 tinh thạch cấp 1, đều là các đệ tử tự mình bỏ ra. Vì vậy không phải tất cả đệ tử trẻ trong môn phái có cơ hội được tham dự chuyến đi này.

Thời điểm đã đến, Trọng Môn từ trong vô hình đột ngột xuất hiện. Các võ giả lần lượt tiến vào trong môn, có người vội vã, có người bình thản. Dù sao trong vòng 1 tuần đầu thường sẽ có hơn nửa số người chịu không nổi áp lực trong bí địa phải trở ra

Trần Lương cũng liền xuất phát. Thời gian mở ra chỉ có 1 tháng, hắn muốn tận dụng từng khắc rèn luyện bản thân. Đây là lúc hắn lấy ra một món đồ trong bảo tàng của Hải Thượng Trung, một Kim Thiết Nhân.

Sau lưng Kim Thiết Nhân là một lỗ tròn dùng để đặt Thiết Cầu Năng, có tác dụng cung cấp năng lượng cho nó

Thiết Nhân là một loại bảo khí được Luyện khí sư rèn đúc thành dùng trong chiến đấu. Thiết nhân được phân loại dựa trên năng lực chiến đấu của nó. Khả năng chiến đấu tương đương với từ Vạn Nhiên trở xuống gọi là Đồng Thiết Nhân, tương đương từ Tiên Linh cảnh giới tới Cự Linh cảnh giới gọi là Ngân Thiết Nhân, tương đương từ Hoàng cấp trở lên gọi là Kim Thiết Nhân. Loại Thiết Nhân càng cao thì yêu cầu về Thiết Cầu Năng càng lớn. Trong tay Trần Lương cũng chỉ có 5 viên Thiết Cầu Năng cho Kim Thiết Nhân này, mỗi viên chỉ cung cấp năng lượng đủ để hoạt động trong 1 ngày.

Hải Thượng Trung không muốn mình vừa sinh ra đã chết yểu nên chuẩn bị sẵn một Kim Thiết Nhân đề phòng.

Trần Lương còn cách rất xa Trọng Môn đã nghe thấy tiếng hô từ phía khu vực của Quỷ Địa Phái:

“Kia có phải là Trần Lương?”

“Chính là hắn, kẻ được các trưởng lão treo giải thưởng 5 vạn tinh thạch cấp 1 nếu bắt sống”

Âm thanh dần lan truyền, chỉ một lát đã có rất nhiều cặp mắt hướng về phía Trần Lương. Một kẻ đứng gần Trần Lương nhất tiến lên ngăn cản. Hắn không phải người của Quỷ Địa Phái, Thiên Khung Phái, Kinh Viên Môn, hay Cung San Tiên Môn. Tên này chỉ là một võ giả tự do nhìn thấy thông tin truy nã của Trần Lương muốn bắt người lĩnh thưởng.

Đáng tiếc, hắn chỉ là một Tiên Linh cỏn con, còn chưa kịp vận dụng thần thông đã bị Kim Thiết Nhân áp sát 1 đấm xuyên tim. Thật đúng là Người chết vì tiền, chim chết vì mồi. Tên võ giả này còn chưa rõ tình hình đã vội vã muốn giành tiền thưởng.

“Cản đường, chết” Trần Lương nói lớn, cảnh cáo những người khác. Kim Thiết Nhân đã được Trần Lương nhỏ máu nhận chủ, vì vậy chỉ cần trong đầu hắn hiện lên mệnh lệnh là Kim Thiết Nhân sẽ thực hiện ngay, không cần phải nói.

“Làm càn” Một lão giả trong đội ngũ Kinh Viên Môn bay về phía Trần Lương. Lão thi triển ra thồng thông, một Tinh linh hóa hình là một hỏa thần hiện lên.

“Chỉ là một tiểu tử vắt mũi chưa sạch lại dám làm loạn chỗ này, để ta thay mặt trưởng bối dạy bảo ngươi” vừa nói, lão vừa tung một hỏa quyền cực mạnh về phía thiết nhân. Lão muốn tiêu diệt thiết nhân để bắt sống Trần Lương.

Kim Thiết Nhân bay về phía hỏa quyền, xung quanh thân thể nó chợt nổi lên sấm sét. Kim Thiết Nhân bay xuyên qua hỏa quyền, dễ dàng phá vỡ hỏa quyền rồi va chạm với lão giả kia. Một quyền đánh bay lão giả văng về phía sau, kèm theo cánh tay phải bị phế bỏ hoàn toàn.

Thời gian như đóng băng trong 1 khắc, không có bất kỳ một âm thanh vang lên. Nhưng sau đó là một tràng âm thanh từ khắp nơi

“Kim Thiết Nhân”

“Đây là một con Kim Thiết Nhân”

“Sao tên này lại có được bảo bối này”

“Hắn có biết mình bị truy nã không vậy, sao lại còn dám đến đây”

“Nghe nói tổng giải thưởng để bắt sống hắn lên đến 7 vạn tinh thạch cấp 1”

“Thiên địa ơi, trận pháp sư thiên tài, võ đạo sư thiên tài lại có bảo bối đầy người. Có còn thiên lý nữa không” Một đệ tử Thiên Khung Phái biết thông tin về Trần Lương ngửa mặt lên trời than

“Ngu xuẩn, thiên đường có lối không đi, địa ngục vô lối lại lao vào. Ngươi đã có mặt ở đây cũng làm ta bớt phải nghĩ nhiều” Cầm Mao Thử nói thầm.Mỗi một Thiết nhân đều có giá rất cao do yêu cầu để chế tạo ra nó không hề thấp, vì vậy cũng chỉ có những công tử nhà giàu mới thu mua một thiết nhân làm hộ vệ, đồng thời khoe khoang tài phú.

Để sở hữu một con Ngân Thiết Nhân, đòi hỏi phải bỏ ra từ 2 đến 8 vạn tinh thạch cấp 1, lại cần phải đặt hàng trước mới có. Còn Kim Thiết Nhân, không những phải có tiền, còn phải là một thế lực lớn mới có thể được một Thiên Khí Sư rèn chế cho.

Trong những người tham gia Trọng Môn lần này, cũng không thiếu người có thiết nhân để hỗ trợ chiến đấu cùng bảo vệ. Nhưng tất cả chỉ có vài con Ngân Thiết Nhân là cùng, tuyệt đối không có người nắm giữ được Kim Thiết Nhân.

Trần Lương dừng bước. Trước mặt hắn là 1 hàng rào người đông như kiến, không thể dễ dàng vượt qua.

Chờ cho âm thanh lắng xuống. Một trưởng lão Quỷ Địa Phái lớn tiếng nói:

“Hôm nay dù ai cũng không thể cứu được ngươi, huống hồ chỉ là một con Kim Thiết Nhân. Mối thù hơn 100 mạng người của Quỷ Địa Phái sẽ để ngươi thanh toán sòng phẳng ngay hôm nay”

“Không cần Quỷ Địa Phái ra tay, chúng ta Kinh Viên Môn sẽ tự tay cho hắn sống không bằng chết” Một trưởng lão của Kinh Viên Môn bước ra nói

“Ta muốn tự tay bắt hắn đền tội, Kinh Viên Môn các ngươi không cần nhúng tay vào. Đừng để ta nói lần nữa”

Quỷ Địa Phái dù sao cũng là một trong thất phái mạnh nhất Cửu Giới, Kinh Viên Môn còn xa mới có thể sánh bằng. Vì vậy trưởng lão Kinh Viên Môn cũng đành im lặng lùi lại, cho dù hắn rất muốn bắt lấy Trần Lương thu về tiên dược.

Nếu không phải Kinh Viên Môn bọn hắn cần gấp Thất Sắc Tam Sinh Hoa thì sao có thể mang khỏi tông môn đi trồng tại Tam Thập Tam Môn. Đáng tiếc, hối hận cũng không làm được gì, chỉ có thể tìm cách thu tiên dược từ tay Trần Lương.

“Được rồi, các ngươi không cần cãi nhau. Trừ khi ở đây có Thiên Sư, còn không thì các ngươi, ai muốn bắt ta nên chuẩn bị tâm lý chịu chết”

“Chỉ bằng 1 con Kim Thiết Nhân của ngươi? Có lá bài nào khác thì lôi ra hết đi” trưởng lão Quỷ Địa Phái nói.

“Chỉ cần 1 con Kim Thiết Nhân là đủ, nó có thể giết chết Huyền cấp võ giả, còn nếu các ngươi quần công hoặc có cao thủ địa cấp thì ta sẽ cho nó tự bạo. Dưới Thiên Sư, không một ai có thể sống trong vòng 3 dặm” Trần Lương nói to.

“Tất nhiên ta cũng sẽ chết, nhưng có Hoàng cấp, Huyền cấp, Địa cấp cùng vô số võ giả khác chôn cùng thì cũng không có gì đáng tiếc” Trần Lương tiếp tục chốt câu cuối.

Hắn vừa nói xong, toàn bộ người đều trầm ngâm suy nghĩ. Thực lực cụ thể của con Kim Thiết Nhân này thì chưa rõ, nhưng một con Kim Thiết Nhân tự bạo không phải là chuyện đùa.

“Kinh Viên Môn các ngươi muốn tự tay bắt hắn đúng không, ta nhường các ngươi lên trước” trưởng lão Quỷ Địa Phái quay sang Kinh Viên Môn nói

“Thay vì nói lời  thừa, hãy nghĩ cách giải quyết thì hơn” trưởng lão Kinh Viên Môn đáp trả.

Vạn người cùng nghĩ nhưng đều thúc thủ vô sách. Muốn có Thiên Sư ư, đừng đùa, đấy đều là những vị thần long thấy đầu không thấy đuôi, sao có thể đi làm một chuyện nhỏ như dẫn đội trẻ đi rèn luyện thế này.

“Ngươi định mang Kim Thiết Nhân vào Trọng Môn sao?” Một người hỏi.

Nếu Trần Lương có thể mang Kim Thiết Nhân vào há chẳng phải hắn có thể giết bất kỳ ai trong đấy sao. Tuy Trọng Môn không giới hạn tu vi, không giới hạn độ tuổi, nhưng những người lần đầu vào Trọng Môn đều chỉ có tu vi dưới Hoàng cấp, còn lại đều đã từng vào Trọng Môn một lần, không thể vào lần 2.

“Kiến thức hạn hẹp” Trần Lương còn chưa nói, lão giả bên cạnh tên kia đã liền dạy bảo hắn “Trong Trọng Môn, mọi kim loại đều không thể sử dụng. Chỉ cần ngươi lấy đồ vật bằng kim loại từ Không Vật ra sẽ liền bị dính chặt xuống mặt đất. Vì vậy, dù tên này có mang Kim Thiết Nhân vào Trọng Môn cũng sẽ chỉ có thể để trong Không Vật”

“Đa tạ tiền bối chỉ điểm” Tên vãn bối kia chắp tay nói.

“Được rồi, thời gian quý giá, nếu ai muốn hi sinh làm vật thế thân cho người khác thì cứ tùy tiện xông lên” Trần Lương cất bước tiến lên.

Âm thanh của Trần Lương vang vọng khắp đám người. Ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi cũng không có ai nguyện ý hi sinh thân mình dâng quả ngọt cho người khác.

Trần Lương rất muốn đi về phía Thiên Khung Phái giết chết Cầm Mao Thử nhưng lúc này thật không phù hợp. Nếu tên kia vào trong Trọng Môn sẽ là lúc tính sổ.

Cầm Mao Thử nhìn thẳng vào mắt Trần Lương, lẩm bẩm “Vào trong đó sẽ là nơi chôn thây của ngươi”.

Trần Lương từng bước tiến tới đâu, đoàn người tách ra tới đó. Hắn cũng hiển hóa ra Tinh linh hóa hình đề phòng mọi yếu tố bất trắc.

Những ánh mắt nhìn vào Trần Lương, đa phần là tò mò xem trò vui. Có phần khác mang đầy thù hận muốn bắt sống hay muốn giết chết Trần Lương. Có phần lại là thưởng thức tiểu tử gan lớn bằng trời này.

Bước đến trước cửa Trọng Môn, Trần Lương quay đầu lại nói

“Hẹn gặp các ngươi trong bí địa, rất chào mừng những kẻ nào muốn cái đầu ta”

Xong hắn thu lại Kim Thiết Nhân bước qua Trọng Môn.

Chương 30: Lấy lớn hiếp nhỏ

Trọng Môn truyền tống ngẫu nhiên người bước qua tới một địa điểm bất kỳ bên ngoài rìa bí địa.

Bí địa trong Trọng Môn là một vùng đất khắp nơi chỉ có đá, thực vật cũng là đá một loại. Một điều đặc biệt trong Trọng Môn chính là trọng lực. Nơi rìa ngoài khi các võ giả được truyền tống tới đều sẽ là gấp 10 trọng lực, càng về sâu bên trong, trọng lực càng cao.

Đích đến chung của tất cả võ giả đều là hồ nham thạch nằm tại trung tâm bí địa. Đó không phải hồ nham thạch đơn thuần mà là tích chứa tinh hoa của toàn bộ thạch nhân trong bí địa. Nhưng bước vào đó sẽ gánh chịu trọng lực gấp tới 50 lần. Mỗi lần mở ra, có không quá 20 người có thể bước tới hồ nham thạch

Trong bí địa có 3 yếu tố giúp tăng cường nhục thân. Thứ nhất là trọng lực, thứ hai hồ nham thạch, thứ 3 là tinh hoa trong các thạch nhân.

Trong 12 năm kể từ khi Trọng Môn biến mất đến khi nó mở ra, bên trong bí địa sẽ hình thành nên các thạch nhân. Mỗi thạch nhân có một viên đá màu đỏ ở vị trí ngực trái, là nguồn sống của thạch nhân.

Tinh hoa trong thạch nhân không chỉ tăng cường nhục thân còn giúp võ giả tịnh tiến tu vi.

Thạch nhân có lực chiến đấu khá cao, tương đương với Giáp Linh trung kỳ. Vì vậy trong Trọng Môn, thường các võ giả sẽ lập tổ đội săn giết thạch nhân ở vòng ngoài. Càng sâu bên trong, các thạch nhân không mạnh hơn, nhưng chúng không bị áp chế bởi trọng lực nên chiến đấu sẽ càng khó khăn hơn, không cẩn thận có thể bỏ mạng.

Khi Trọng Môn bí địa hết thời hạn, các thạch nhân đều sẽ nhảy vào hồ nham thạch, cung cấp nguồn sống của nó cho hồ. Dưới áp lực cùng nhiệt độ cao, tinh hoa của thạch nhân được dồn nén lại, tạo thành chất lỏng đậm đặc, cải tạo vùng da ngoài của  võ giả cứng như kim thiết.

Xuất hiện trong bí địa, một áp lực gấp 10 đột ngột đè lên người Trần Lương khiến hắn có chút khựng xuống. Nhưng chỉ tích tắc hắn đã quen với trọng lực gấp 10 này, đứng thẳng nhìn không gian xung quanh.

Trước mắt hắn là các đồi đá uốn lượn che khuất tầm nhìn. Xung quanh có tầm hai chục người đang ngồi khoanh chân thích nghi với trọng lực gấp 10 nơi đây.

Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra rồi cùng nó chầm chậm bước đi. Ngạo Thiên là yêu thú, nói về sức mạnh thân thể thì nó vốn có ưu thế hơn nhân loại rất nhiều nên dễ dàng thích nghi với trọng lực gấp 10 này.

Những người ngồi đó trố mắt ra nhìn

“Tiểu tử này là quái vật phương nào vừa đến đã có thể ngay lập tức di chuyển”

“Sủng thú của hắn có phải là một con Tam Nhãn Lang không? Có điều còn chưa có trưởng thành”

Trần Lương dò xét cơ thể, hắn cảm nhận được tốc độ hấp thu nguyên khí của các tế bào có phần nhanh hơn một chút so với bên ngoài, liền lấy ra 15 cây linh dược cho hắn và Ngạo Thiên ăn.

Hắn bước đi từng bước chậm, nhận ra cứ 100 bước thì trọng lực lại gia tăng một chút. Theo tính toán thì bước 5000 bước sẽ là tăng thêm 10 lần trọng lực. Muốn đi tới vùng trung tâm có thể cần tới 2 vạn bước.

Trần Lương một lòng hướng đi thẳng. Hắn không có ý định đánh giết các thạch nhân lấy tinh hoa, mục tiêu của hắn là bước vào hồ nham thạch.

Nhưng hắn không tìm thạch nhân không có nghĩa là thạch nhân sẽ bỏ qua hắn. Thạch nhân trong bí địa sẽ tấn công bất cứ kẻ ngoại lai nào tiến vào.

Thạch nhân từ xa nhìn thấy Trần Lương đã chạy đến hòng tiêu diệt ngoại nhân dám bước vào bí địa. Mỗi bước chạy của nó đều vang lên từng tiếng động lớn như một con đại ngưu xông về phía kẻ thù. Thân thể nó lớn gấp đôi Ngạo Thiên và tốc độ cực nhanh, muốn chạy trốn cũng không được.

Thực lực của thạch nhân nằm ở độ cứng rắn thân thể của nó, hoàn toàn không dùng đến nguyên khí hay linh khí. Cộng thêm với việc ở đây ngoại nhân bị chịu trọng lực cùng với vũ khí kim loại bị áp chế nên đánh giết một con thạch nhân gặp muôn phần khó khăn.

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương. Thật may cho hắn cây thương này làm từ xương yêu thú, không gặp hạn chế của bí địa. Nếu vũ khí của hắn vẫn là Hỗn Độn Thương thì lúc này thật chỉ có thể dùng quyền ngạnh đấu.

Trần Lương chém xuống 2 tay của thạch nhân. Địa Long Thương là thiên thánh khí nhưng cũng chỉ để lại 1 vết xước trên tay nó, quả thực là lực phòng ngự kinh người. Nhưng cũng còn chấp nhận được là chỉ có đôi tay cứng, còn các bộ phận khác thạch nhân vẫn phải dùng tay phòng ngự trước các đòn tấn công của đối thủ.

Móng vuốt của Ngạo Thiên cực kỳ sắc bén, khiến cho ngực của thạch nhân thủng lỗ chỗ, cuối cùng cũng để lộ ra ánh sáng đỏ trong ngực nó.

Bề ngoài thô to nhưng thạch nhân lại không hề chậm. Dưới sự hợp công của Trần Lương và Ngạo Thiên cũng phải cần một lúc, nhân cơ hội thạch nhân dùng 2 tay đỡ lấy cú chồm lên của Ngạo Thiên, Trần Lương đã từ sau một thương đâm vỡ tim nó.

Một luồng khí đỏ là tinh hoa của thạch nhân bay ra ngoài. Trần Lương đưa bàn tay ra hấp thụ, cảm nhận được sự cứng cáp hơn dù rất nhỏ từ lòng bàn tay, đồng thời cũng có một lượng tế bào hấp thu tràn đầy nguyên khí.

Trần Lương lại từng bước chầm chầm tiến lên. Sử dụng tinh thần lực cường đại, hắn cảm nhận được trong không khí có các hạt rất nhỏ có tác dụng như tinh hoa thạch nhân, ngấm vào da hắn. Nhưng số lượng rất ít, ở vòng ngoài này phải đợi 1 ngày mới có tác dụng tương đương với 1 tinh hoa thạch nhân. Có điều càng đi vào trong, trọng lực tăng cao đi kèm là số lượng các hạt này càng tăng lên.

Đằng sau có tiếng chạy lên, một nhóm 5 người thân hình cao lớn khác thường chạy rất nhanh vượt qua Trần Lương.

Khi bước qua Trọng Môn sẽ được truyền tống ngẫu nhiên, nhưng nếu nhóm người cầm tay nhau thì sẽ được tuyền tống cùng một chỗ

“Tiểu tử tránh đường, Cường Nhân Tộc tới”

Cường Nhân tộc cũng được coi là một chủng tộc mạnh mẽ, trời sinh cường lực, nhục thân mạnh mẽ, rất có ưu thế trong Trọng Môn bí địa. Cường Nhân tộc dựng tổng bộ tại Côn Bằng Vực nên mỗi khi Trọng Môn mở ra đều là toàn bộ tộc nhân tham gia.

Bọn hắn ỷ lại địa lợi nên trong Trọng Môn bí địa không coi ai ra gì.

Trần Lương cũng không muốn xung đột nên đứng sang tránh đường. Hai bên đường là các núi đá nhỏ nên đường đi khá hẹp.

“Mới vòng ngoài đã bước chậm thế này thì cút khỏi nơi đây cho đỡ chật đường”

“Quá yếu, tham gia Trọng Môn chỉ tốn công vô ích”

“Tiểu bạch kiểm này có cần bọn ta nhém lên trên cho nhanh không”

“Ha ha ha”

Bọn người vừa đi qua vừa chế giễu Trần Lương. Bỗng một kẻ đi giữa dừng lại, quay đầu nhìn Trần Lương một hồi rồi nói

“Các ngươi không được cười quả noãn vàng của chúng ta” hắn cười gian ác nói

“Sư huynh có ý gì?”

“Ta trông tên này nghèo nàn lắm, có cướp cũng không được mấy” một kẻ nhìn từ trên xuống dưới Trần Lương thấy trước mặt chỉ là một tiểu tử vận quần áo phổ thông, tay không tấc sắt. Trần Lương đã cất đi bảo giáp trong bảo tàng của Cung Thừa Hy vì nó làm từ một loại kim thiết quý.

“Các  ngươi đến muộn nên không biết, tiểu tử này được Quỷ Địa Phái treo thưởng bắt sống 5 vạn tinh thạch cấp 1”

“5 vạn tinh thạch cấp 1!!!” “Tên này làm gì mà bị treo thưởng cao thế?”

“Ta cũng không biết tại sao, chỉ biết hắn được treo giải rất cao”

Tên sư huynh hướng tới Trần Lương nói

Tiểu đệ, ngoan ngoãn chịu trói, tránh ăn đòn đau”

“Sư huynh sao phải nói với hắn, tên này đến đi còn khó khăn, nào có sức phản kháng. Để đệ lên” Một tên Cường Nhân tộc bước về phía Trần Lương, tay lăm lăm cây côn.

“Cẩn thận con chó bên cạnh” Sư huynh nhắc nhở

“Chỉ là một con tiểu cẩu, có thể làm được trò trống gì. Để chắc ăn, đệ sẽ đánh gãy tứ chi của hắn”

Tên sư đệ cách Trần Lương còn 5 xích vung tay đập côn xuống vai Trần Lương. Trần Lương đưa tay lên bắt lấy côn. Tên kia trợn mắt muốn rụt côn lại nhưng không dãy dụa mãi không được.

Trần Lương tiến lên 1 bước thi triển Không Phá Quyền. Tên Cường Nhân tộc lấy tay còn lại lên đỡ. Hậu quả thiết có thể tưởng tượng, tên kia vỡ xương tay, rạn xương ngực văng ra đằng sau nằm im, không rõ sống chết.

“Vãn sư đệ” 4 người còn lại hét lớn, chạy lên kiểm tra thương thế của Vãn sư đệ

“Tất cả cẩn thận, tên này không đơn giản. Cả 4 chúng ta cùng xông lên khống chế hắn”

Cả 4 tên vận dụng thần thông, thi triển võ kỹ tấn công Trần Lương. 2 tên dùng mộc côn, 2 tên dùng mộc đao cùng một lúc ra đòn nhằm nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Đa phần những người tham gia bí địa đều biết không thể sử dụng vũ khí kim loại, vì vậy sẽ muốn chuẩn bị cho mình một binh khí làm từ vật liệu khác. Nhưng vấn đề về chi phí nên không phải ai cũng có được trang bị tốt

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, sử dụng Thương Tam Phong quét ngang một thương, ngăn cản đồng thời cả 4 đòn tấn công.

Mấy tên này đều là Tiên Linh cảnh, thật không có sự uy hiếp gì tới Trần Lương. Hắn cùng Ngạo Thiên xông lên, nhanh chóng giải quyết bọn chúng rồi tiếp tục lên đường. Trần Lương không giết bọn chúng, chỉ đánh trọng thương rồi bỏ đi, đồ vật của bọn hắn cũng không đáng để lấy vì Trần Lương hiện giờ xét về tài phú cũng đã ngang một gia tộc tầm trung rồi, không cần phải đi vơ vét mấy đồng bạc.

Tiếp tục tiến lên, Trần Lương gặp 1 nhóm 7 tên Tiên Linh cảnh đang vây công một thạch nhân. Hai tay khó chống bốn tay, cộng thêm nhóm võ giả sử dụng nguyên khí tấn công tầm xa, sau một lát đã toái diệt được tim của thạch nhân.

“Mọi người nhìn, kia có phải kẻ được treo giải thưởng 5 vạn tinh thạch cấp 1” Một tên chỉ về phía Trần Lương

“Chính là hắn, huynh đệ xông lên”

“Đánh trước hỏi sau”

Nhóm võ giả này thuộc Thanh Linh Tông, cũng coi như là có ý chí trở thành cường giả nên lập tổ đội tham gia Trọng Môn.

Bọn hắn đã tiêu diệt được 2 thạch nhân cùng cướp của 1 nhóm võ giả khác. Quen thói mà làm, bọn hắn bừng bừng khí thế chạy từ trên đồi đá xuống mục tiêu phía dưới.

Trần Lương vung thương chém xuống 1 tên dùng mộc kiếm đỡ. Chỉ một thương nhẹ nhàng, Trần Lương chém xuyên kiếm, xuyên người. Cả người lẫn kiếm đều tách ra làm đôi.

Đừng nói đây chỉ là một mộc kiếm chất lượng phàm khí, ngay cả thập thánh khí cũng sẽ bị Địa Long Thương của Trần Lương chém 1 thương liền gãy. Địa Long Thương của hắn là Thiên thánh khí nha, cả một Thiên Khung Phái cũng không có nhiều hơn 10 Thiên thánh khí.

Hải Thượng Trung không phải là một cửu cấp Trận Pháp Sư bình thường, nếu thế lão cũng không làm ra được trận pháp trọng sinh, sống thêm một kiếp. Thời đó, Hải Thượng Trung  được tôn xưng Nhất Đỉnh Trận Sư, nếu lão nhận là trận pháp sư thứ hai thì không ai dám nhận thứ nhất.
Vì thế, những tích trữ của Hải Thượng Trung không phải là một thiên trận sư bình thường có thể sánh được.

Một bên khác, Ngạo Thiên cũng đã gặm đầu một tên võ giả.

5 tên còn lại ngẩn ngơ trong chốc lát liền chuyển thành sợ hãi. Bọn hắn còn chưa kịp làm gì đã mất 2 đồng môn, thật không thể tưởng tượng nổi. Những người tham gia Trọng Môn đều là Giáp Linh cảnh trở xuống, gần như rất hiếm gặp Cự Linh cảnh. Vì thời điểm tham gia Trọng Môn tốt nhất là 30 tuổi trở xuống, ai lỡ thì thêm vài năm chờ đợi, không phải là độ tuổi để có thể bước vào Cự Linh.

Những người bước vào Cự Linh cảnh dưới 50 tuổi thì đều là thiên tài. Mà thiên tài thì lại càng phải tham gia Trọng Môn từ khi còn là Tiên Linh, Giáp Linh để có được sự cải tạo tốt nhất cho thân thể.

Bọn hắn không ngờ rằng tiểu tử này không phải là quả hồng mềm mà là một hòn đá cứng. 5 tên còn lại liền  quay đầu bỏ chạy, tin rằng đối phương cũng không quá tính toán đuổi theo.

Đáng tiếc, Trần Lương không thích gây chuyện nhưng đã động vào hắn thì phải có giác ngộ bỏ cái mạng lại. Hắn cùng Ngạo Thiên đuổi theo chỉ mất 10 hơi thở liền giết chết thêm 2 tên, còn lại 3 kẻ càng hối hận mà bỏ chạy thục mạng.

Tiếp tục đuổi theo, ngay khi định đâm kẻ tiếp theo thì Trần Lương phải vung thương sang trái đỡ một thanh kiếm đâm đến. Bên kia, Ngạo Thiên cũng bị 1 kẻ dùng quyền ngăn cản.

“Tiểu đệ, có điều gì từ từ nói, cớ sao phải đuổi tận giết tuyệt” Người dùng kiếm nói. Thân khoác bạch bào, người dùng kiếm một bộ dáng tuấn lãng đứng nói.

“Kiều sư huynh cứu bọn ta” 3 tên còn sống của Thanh Linh Tông vội vàng chạy ra sau Kiều sư huynh “Hắn vô duyên vô cớ muốn giết bọn ta”

Kiều sư huynh nhìn 3 tên này một bộ dáng hoàn toàn không tin, có điều cùng là đồng môn, cũng không thể để bọn hắn chết trước mặt mình dễ dàng.

Trần Lương nhìn đánh giá 2 kẻ mới đến, đều là Giáp Linh cảnh, tinh thần lực cấp 5, khí thế trầm ổn, không phải dạng đầu đường xó chợ nha.

Tên dùng quyền tay đeo một bộ quyền sáo màu trắng, có vẻ như làm từ xương yêu thú, không phải là phàm khí bình thường, thậm chí có thể là thánh khí.

“3 tên này phải chết, các ngươi nếu muốn sống liền tránh ra” Trần Lương nói. Nếu 2 tên mới đến này không dây vào thì hắn cũng không muốn phải gây chiến.

“Tại hạ là Kiều Chi Dã, đệ tử Thanh Linh Tông, bọn hắn đã làm gì tiểu đệ mà phải nhất quyết giết người?” Kiều Chi Dã mười phần kiên nhẫn nói. Hắn nhìn ra tiểu tử này có thể dễ dàng đỡ kiếm của hắn cũng không phải dạng tầm thường.

“Phạm ta, chết” Trần Lương lạnh lùng nói

Kiều sư huynh lộ ra phần ngạc nhiên, không nghĩ tiểu tử này lại sát phạt quyết đoán như vậy.

“Nếu ngươi đã kiên quyết, chúng ta cũng chỉ có thể phụng bồi lấy lớn đánh nhỏ”

Kiều Chi Dã năm nay 35 tuổi, còn nhìn đối thủ của hắn, kiểu gì cũng chỉ thấy tầm 20 tuổi, thật là không thể phủ nhận lấy lớn hiếp nhỏ.

Nhưng thế lại càng khiến hắn kinh sợ, tuổi còn nhỏ đã có trình độ không thấp, lại có một Tam Nhãn Lang làm sủng thú, chắc hẳn là thiên kiêu của một đại gia tộc tham gia Trọng Môn. Thật sự nếu không liên quan đến sống chết mà chỉ là một chút đòn đau cho mấy tên đồng môn này thì hắn cũng không muốn chen vào.

Trần Lương không muốn nói nhiều, cầm Địa Long Thương xông lên. Ngạo Thiên cũng đồng thời gầm lên 1 tiếng nhảy lên đập tay xuống đối thủ của nó.

Tốc chiến tốc thắng, Trần Lương tới gần thi triển ra Cửu Long Thăng Thiên, 4 con hắc long bị tầng tầng lớp lớp phong nhận cắt xé.

Đối thủ của hắn, Kiều Chi Dã có một Tinh linh hóa hình là một con Phong Nhạn Lạc, một loài yêu thú có thần thông điều khiển gió.

Nơi này trọng lực cao gấp 10 lần bên ngoài nên nguyên khí cũng bị hạn chế di chuyển, các đối thủ phải tiến tới gần nhau để chiến đấu, thậm chí cận chiến.

Võ kỹ phong nhận của Kiều Chi Dã thật không tầm thường, những luồng phong nhận rất cứng và sắc bén như từng con Phong Nhạn Lạc cắt xé hắc phong. Sức mạnh của phong nhận từ Kiều Chi Dã vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ cũ của Trần Lương sử dụng phong nhận tấn công.

Cùng một võ kỹ, cùng một tinh linh, thậm chí cùng tu vi nhưng sức mạnh võ kỹ của mỗi người vẫn có sự chênh lệch rất lớn.

“Tên này thật không tầm thường” Trần Lương thầm đánh giá

Trần Lương không biết rằng Kiều Chi Dã đang cực kỳ ngạc nhiên. Hắn đã đánh giá cao đối thủ rồi nên sử dụng võ kỹ cấp cao của hắn, ai ngờ vẫn là bị đối thủ một đòn đánh chặn, không hề thua kém.

Một hồi giao chiến, 2 bên tách nhau ra.

Trần Lương cúi xuống, luồn tay vào trong ống quần lấy ra 1 vật gì đó được quấn vải quanh

“Vũ khí bí mật của ngươi sao”  Kiều Chi Dã nhìn chằm chằm vào vật trong tay Trần Lương.

“Không, cởi ra cho bớt vướng víu thôi” Trần Lương nhém vật đó sang một bên, xong liền lấy một vật tương tự trong chân còn lại ra vất đi.

Trần Lương tiếp tục xông lên, lúc này hắn thi triển ra Tam Ảnh Bộ, khiến Kiều Chi Dã càng thêm thận trọng. Hai chiêu đầu hắn còn đỡ được đòn tấn công của cả 3 thân ảnh, đến chiêu thứ 3, chỉ chậm mất 1 tích tắc, thương của Trần Lương đã lọt qua phòng ngự của Kiều Chi Dã cắt đứt 1 cánh tay trái của hắn.

Kiều Chi Dã vội vàng nhảy lùi lại hoảng sợ:

“Thương của ngươi là cấp độ gì mà có thể dễ dàng chặt đứt tay của ta”

Kiều Chi Dã không phải là võ giả phổ thông, hắn đã dành 10 năm để đưa nguyên khí vào tận xương tủy, không phải lực lượng bình thường có thể chặt đứt cả xương tay của hắn.

Trần Lương không trả lời, chỉ xông lên tấn công, qua 10 hơi thở đã kết thúc mạng sống của Kiều Chi Dã.

Ở một mặt khác, Ngạo Thiên đã sớm kết thúc trận chiến đồng thời làm thịt 3 tên kia. Sức mạnh của Ngạo Thiên hiện đã là một yêu thú cấp 7, dốc toàn lực có thể miễn cưỡng đấu lại Cự Linh cảnh, nào phải là 1 tên Giáp Linh có thể đỡ được. Trừ khi là cấp độ yêu nghiệt như Trần Lương, vượt hơn 1 đại cảnh giới chiến đấu.

Lúc này nếu Ngạo Thiên giao chiến với Trần Lương đều dốc toàn lực thật khó nói trước ai sẽ là kẻ nằm xuống

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau