TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 246 - Chương 250

Chương 246: Ngạo thiên triển lộ thần uy

Trận chiến giữa Phan Phụng và Vạn Lăng đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả. Họ mong chờ một trận chiến giữa yêu thú và nhân loại sẽ còn đặc sắc hơn thế.

Tam Nhãn Lang được biết đến là có chiến lực hàng đầu trong dòng yêu thú cấp 10. Một con Tam Nhãn Lang trưởng thành có chiến lực tương đương với Địa cấp sơ kỳ. Nói là tương đương tức là không thua cũng không thắng.

Không thua là bởi đệ tam nhãn sẽ đẩy đi tất cả đòn tấn công của đối thủ. Không thắng là bởi Yêu Ảnh của Tam Nhãn Lang yếu hơn một chút so với võ kỹ của Địa cấp sơ kỳ.

Hầu hết khán giả ở đây mới chỉ đọc sách hoặc nghe nói đến Tam Nhãn Lang qua lời kể. Bọn hắn đều chưa từng nhìn thấy Tam Nhãn Lang bằng xương bằng thịt, chứ đừng nói là chứng kiến nó chiến đấu.

Vô Khai Phong rất tự tin vào chiến thắng trong trận này. 200 năm trước, hắn đã từng hạ sát 1 con Tam Nhãn Lang trưởng thành không quá khó khăn. Công Hoan có tu vi ngang với hắn, tin tưởng sẽ rất nhanh mang thủ cấp con yêu thú trở về.

Tiếng kẻng vang lên. 1 Yêu Ảnh, 1 hỏa thương lao vào nhau, nổ ầm giữa không trung.

Công Hoan có chút ngạc nhiên, không ngờ hỏa thương của mình là không đâm thủng Yêu Ảnh, trong khi đây đã là võ kỹ mạnh nhất của hắn.

Hắn cần thử lại một lần nữa trước khi dùng đến mức độ chiến đấu cao hơn. Nguyên linh khí cực tốc vận chuyển, hình thành một hỏa thương nóng đến vạn độ.

Tinh linh hóa hình của Công Hoan là một con Hỏa Kê Phượng, liên tục phun hỏa diễm vào hỏa thương, giống như đang rèn đúc một Hỏa ngục chiến thương.

Công Hoan đâm mạnh thương về phía trước. Hỏa thương mang theo khí thế, ảo ảnh của Hỏa Kê Phượng đâm vào Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang. Lần này hỏa thương đã chiến thắng, phá tan Yêu Ảnh, đâm về Tam Nhãn Lang.

Đáng tiếc, vượt qua được Yêu Ảnh thì nó chỉ còn lại hơi tàn, không làm nên nổi bất luận điều gì. Không cần làm bất cứ hành động gì, Ngạo Thiên đứng yên 1 chỗ, điều khiển hỏa thương cắn ngược trở lại chủ nhân của nó.

Công Hoan không bất ngờ. Hắn chỉ đứng yên 1 chỗ, để cho Hỏa Kê Phương phun hỏa diễm dập tắt hỏa thương.

2 lần giao chiến, cả 2 đối thủ đều không có nửa điểm tổn thương. Công Hoan không muốn dây dưa lâu, làm ra quyết định tổn hại bản thân để giành chiến thắng.

Hắn đập tay vào ngực, phun ra một ngụm tinh huyết. Không dừng lại ở đó, hắn liên tiếp đấm 5 phát, để có đủ lượng tinh huyết cần thiết. Tinh huyết phun ra ngoài không rơi xuống đất mà ngưng tụ lại một chỗ, tạo thành 1 huyết cầu đỏ lòm.

Công Hoan cắm mũi thương vào huyết cầu, mang lại dị biến phát sinh. Huyết cầu lấy tốc độ nhanh như chớp, phóng lên cao, đồng thời to lên không ngừng. Trong chớp mắt, giữa không trung xuất hiện một hỏa cầu khổng lồ được tạo thành từ ngàn vạn huyết hỏa thương.

9 phần khán giả nhanh chóng lùi lại thêm mấy dặm do không thể chịu nổi nhiệt hỏa phát ra từ hỏa cầu. Cảm nhận sức mạnh dữ dội, đốt cháy thiên địa của hỏa cầu, khán giả đều cho rằng chiến thắng trận đấu đã thuộc về Song Long Phái.

“Thôi xong. Chiến quả đã định”

“Quá kinh khủng. Không biết vị này là cường giả phương nào”

“Song Long Phái tiếp tục vượt lên trước rồi. Khai Thiên Môn sẽ khó khăn đây”

“Môn chủ, mau nhận thua. Tam Nhãn Lang của ngươi sẽ chết mất” Ngay cả thuộc hạ của Trần Lương cũng lo lắng cho sủng thú của môn chủ.

“Để xem đệ tam nhãn của ngươi có đẩy đi nổi hỏa cầu này không?” Công Hoan tự tin lẩm bẩm trong miệng.

Hỏa cầu vừa phát triển đầy đủ, liền ngay lập tức tấn công kẻ địch. Hỏa cầu đã xuất phát, Yêu Ảnh vẫn đứng yên tại chỗ, giống như Tam Nhãn Lang quá sợ hãi không thể xuất đi nổi đòn tấn công.Cơ thể Tam Nhãn Lang to gấp 7 lần Trần Lương, nhưng khi so với hỏa cầu, nó giống như một con kiến trước một con voi vậy. Chỉ trong chốc lát, hỏa cầu đã tiến sát tới trước mặt Ngạo Thiên.

Nhưng điều kỳ lạ chợt xảy ra. Hỏa cầu còn cách Ngạo Thiên 15 trượng đột nhiên bị khựng lại, như va phải 1 vũng lầy, tốc độ tiến lên bị giảm xuống hàng chục lần, còn 4 trượng, liền dừng lại hoàn toàn.

Trước nhiệt hỏa và kích thước khổng lồ của hỏa cầu, Đạo Quang từ đệ tam nhãn phát ra có phần mờ nhạt, không ai để ý tới.

Kỳ biến phát sinh khiến cho không chỉ Công Hoan mà toàn bộ khán giả đều ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì xảy ra. Còn chưa kịp khép mồm, bọn hắn lại một lần nữa chứng kiến chuyện không thể tưởng tượng, hỏa cầu quay ngược trở lại, tấn công chủ nhân của nó.

Tam Nhãn Lang có thể điều khiển nguyên linh khí, từ đó nắm bắt võ kỹ của nhân loại là điều ai cũng biết. Nhưng bọn hắn cũng biết là năng lực đó có hạn. Võ kỹ càng mạnh, Tam Nhãn Lang càng khó điều khiển.

Võ kỹ yếu như hỏa thương, Tam Nhãn Lang có thể đẩy ngược trở lại. Chuyện này dễ hiểu. Nếu hỏa thương không bị suy yếu, Tam Nhãn Lang chỉ có thể đẩy chệch hướng di chuyển của nó. Điều này ai cũng chắc chắn.

Nhưng Hỏa cầu kia, mạnh gấp 10 lần hỏa thương, đẩy đi 1 phân cũng khó, chứ đừng nói là giữ lại rồi còn quay ngược tấn công. Đây là quá vượt qua thường thức.

Công Hoan mất quyền khống chế hỏa cầu, bất đắc dĩ phải tìm biện pháp phòng thủ. Hơn ai hết, hắn biết sức hủy diệt của hỏa cầu như nào. Vì vậy, rất nhanh làm ra phương án triển khai. Hỏa Kê Phượng không còn phun hỏa diễm nữa, mà tự thân bốc cháy, cùng với Công Hoan cầm chiến thương trong tay tấn công hỏa cầu.

“Rầm” Một tiếng nổ rền trời vang vọng khắp nơi.

Công Hoan bị chấn văng ra sau, như diều đứt dây. Đáng tiếc, đòn tấn công của Ngạo Thiên còn chưa chấm dứt. Cơ thể hắn còn chưa rơi xuống đất, liền bị Yêu Ảnh một đòn toàn lực đâm sầm vào người, tiếp tục văng đi 1 đoạn dài.

Cơ thể Công Hoan rơi xuống một vị trí cách võ đài trăm trượng, nằm yên không rõ sống chết.

Cả một vùng không gian yên lặng sau vụ nổ. Khán giả đã không còn biết nói gì. Quá chấn động, quá kinh khủng.
Người kinh ngạc nhất, cũng là người tức giận nhất, chắc chắn là Vô Khai Phong.

“Khốn nạn. Khốn kiếp. Con mẹ nó…” Không còn ngôn từ nào hắn không phun ra. Một trận chiến chắc chắn thắng bị thủ hòa. Liền một trận chiến chắc chắn thắng, lại bị đánh thua thê thảm, thua đến không thể bại hơn.

Đây không những là sỉ nhục cho cả Song Long Phái, mà còn là cơ hội chiến thắng bị thu hẹp đến đáng sợ.

Sự chú ý của đám đông dồn về Ngạo Thiên.

“Đây có phải Tam Nhãn Lang không? Tam Nhãn Lang có mạnh như thế sao?”

“Sách vở chậm cập nhật hay do Tam Nhãn Lang tiến hóa quá nhanh?”

“Tại sao môn chủ Khai Thiên Môn lại có được sủng thú mạnh thế này. Hắn có thần thông ngự thú chăng”

Trần Lương xoa xoa đầu Tam Nhãn Lang đã mang về cho hắn 1 chiến thắng không thể vang dội hơn

“Tốt lắm” Trần Lương mỉm cười.

Mặc dù đau thương, nhưng chung quy lại Vô Khai Phong vẫn phải cho tiếp tục trận đấu.

“Như Liên, ngươi lên đi, đừng để ta thất vọng”

“Trưởng phái yên tâm, dù có chết ta cũng phải lấy lại mặt mũi cho Song Long Phái” Như Liên mang theo khí thế thề chết không sờn tiến vào võ đài.

“Nhạc mẫu, phiền người rồi” Trần Lương nói với mẹ Tuyết Phi.

“Con rể yên tâm, ta sẽ không vô dụng như phu quân đâu” Linh Linh mỉm cười, ôm kiếm tiến vào lôi đài.

Như Liên không có Bán Thần Khí, tu vi lại chỉ ngang với Linh Linh, đều là Địa cấp sơ kỳ. Chỉ sau 1 lần so đấu, nàng đã hoàn toàn bị áp đảo, trọng thương ho ra máu.

Lấy quyết tâm thề chết chiến đấu, Như Liên hi sinh Tinh linh hóa hình, cùng nàng lao lên tấn công kẻ địch. Đáng tiếc, chênh lệch quá lớn, nàng đã bại triệt để, trọng thương ngất đi sau đợt tấn công thứ hai.

2 chiến thắng liên tiếp khiến Trần Lương cùng Khai Thiên Môn cười như được mùa. Từ trên xuống dưới, ai nấy đều sung sướng vô cùng.

Trái ngược với không khí lễ hội bên cạnh, phía Song Long Phái ai nấy đều không khỏi lo âu.

Đã có trong tay 3 chiến thắng, Khai Thiên Môn chỉ cần thêm 1 chiến thắng nữa là kết thúc đợt thi đấu này.

“Lần này để ta lên” Trần Lương nói.

Chương 247: Vừa chiến đấu, vừa dạy học

“Tiểu tử, để lão tôn dạy ngươi cách chiến đấu” Trần Lương vừa phi thân lên võ đài, vừa nói. Nhưng không phải hắn nói với Vô Khai Phong, mà là Lục Nhĩ Hầu nói với Trần Lương trong Tiểu Cửu Giới.

“Cuồng ngôn” Vô Khai Phong ôm theo vô vàn tức giận, lo âu phi thân về võ đài.

“Keng” Âm thanh bắt đầu trận đấu vang lên.

Vô Khai Phong, giống như bao người trước, không nói không rằng, liền kích hoạt Tinh linh hóa hình của hắn, bắt đầu tấn công ngay. Một viêm dương dần thành hình.

Trần Lương phía bên này lại khác, vừa thi triển võ kỹ, vừa lẩm bẩm nói gì đó chỉ vừa đủ cho Trần Lương trong Tiểu Cửu Giới nghe được.

“Ngươi có lợi thế trong chiến đấu nhờ ký ức của Cung Thừa Hy, nhưng lợi thế đó lại khiến ngươi mất đi sự linh hoạt. Ngươi hoàn toàn chăm chú vào sử dụng võ kỹ tấn công, mà quên đi 1 môn võ kỹ phòng thủ rất lợi hại, Vô Cực Quyền”

Lục Nhĩ Hầu vừa nói xong, đòn tấn công của Vô Khai Phong đã tới. Viêm Dương mang theo lực lượng ánh sáng hủy diệt khiến khán giả cách đó 10 dặm đau thấu xương, không ít người phải vội vàng lùi ra xa 3 dặm mới bớt được.

Lục Nhĩ Hầu là người đứng gần viêm dương nhất, nhưng lại hoàn toàn không chịu bất kỳ ảnh hưởng gì. Đó hoàn toàn là nhờ vào Vô Cực Quyền. Một quả hắc cầu nằm ngay phía trước hắn, vận hành theo một quỹ tích vô cực tạo thành 1 bức tường vô hình bảo vệ phía sau.

Mặc cho Viêm dương khổng lồ chỉ cách bản thân có 1 tấc, Lục Nhĩ Hầu vẫn tiếp tục lẩm bẩm:

“Một môn võ kỹ độc môn dành riêng cho người có 2 Nhân Sinh ắt phải có chỗ vượt trội. Ngươi quá làm dụng Đế Nhất, cho dù kẻ địch mạnh hơn cũng quyết lấy công làm thủ, lấy Đế Nhất ra đỡ đòn mà quên đi Vô Cực Quyền. So sánh về khả năng chống đỡ, Vô Cực Quyền còn mạnh hơn Đế Nhất.

Hiện giờ Vô Cực Quyền chỉ chống đỡ được một hướng. Ngươi nếu rèn luyện thành thạo, sẽ có thể xây nên một bức tường phòng thủ bất khả xâm phạm”

Thi triển Vô Cực Quyền phải liên tục di chuyển tay chân theo yêu cầu. Cứ thế, Lục Nhĩ Hầu vừa đi quyền, vừa nói đến khi viêm dương bị hắc cầu hút tan hết.

Nhìn thấy đối thủ nhẹ nhàng hóa giải một trong những võ kỹ mạnh nhất của mình, Vô Khai Phong vừa ngạc nhiên, vừa đánh giá lại chiến lực đối phương. Vô Khai Phong ra chiêu lần thứ hai liền thay đổi võ kỹ để kiểm tra khả năng phòng thủ của đối phương.

Xung quanh Vô Khai Phong dần hiện lên 6 hỏa tiễn.

“Hắc Giới cũng là môn võ kỹ ngươi nên cân nhắc sử dụng nhiều hơn” Lục Nhĩ Hầu vừa nói, vừa triển khai Hắc Giới.

Một màn đêm hắc ám, lấy tốc độ ánh sáng, từ thể nội Trần Lương làn tran ra bát phương, chỉ trong chớp mắt đã tiếp cận Vô Khai Phong. 6 hỏa tiễn còn chưa hoàn toàn trưởng thành, bất đắc dĩ, Vô Khai Phong đành cho 1 hỏa tiễn đâm vào màn đêm hắc ám.

Hỏa tiễn chỉ đốt cháy những điểm hắc ám nó đi qua. Màn đêm hắc ám không có nửa điểm dừng lại, lan tràn toàn bộ võ đài, bao trùm lên 6 hỏa tiễn và cả Vô Khai Phong.

Sát cơ thể Vô Khai Phong là 1 tầng nguyên khí hỏa thuộc tính, các điểm hắc ám vừa chạm vào liền bị đốt tan. Nhận thấy màn đêm hắc ám không gây thương tổn gì cho mình, Vô Khai Phong yên tâm tiếp tục thi triển võ kỹ của hắn, cung cấp năng lượng cho 6 hỏa tiễn. Hỏa tiễn bay đi lúc nãy đã quay lại bên cạnh hắn.

“Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí’ Lục Nhĩ Hầu lẩm bẩm, kích hoạt Đạo Thần Thông.

Màn đêm hắc ám vốn vô hại, lúc này lại trở nên cực kỳ nguy hiểm, ăn mòn tất cả mọi vật bên trong nó. Vô Khai Phong giống như bị ngàn vạn côn trùng tấn công, nguyên khí phòng hộ liên tục phóng ra bồi đắp chỗ hư hao. Vấn đề nghiêm trọng hơn, 6 hỏa tiễn của hắn cũng đang bị màn đêm ăn mòn, suy giảm sức mạnh.

“Sử dụng Hủy Diệt Nguyên Khí cho Hắc Giới quả thật tổn hao nguyên khí, nhưng lại là phương pháp cực kỳ hiệu quả để đối phó đám đông. Ở Ngữ Phong Sơn, ngươi quá dựa vào Khuyển Dạ Xoa và Bá Vương Quỷ Diện Giáp để chiến đấu. Nếu kết hợp với Hắc Giới sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Về vấn đề tổn hao đại lượng nguyên khí, cơ thể ngươi chứa lượng nguyên khí gấp hàng chục lần phổ thông, nên không cần quá lo”

Sự tình quá quỷ dị, Vô Khai Phong liền cho 6 hỏa tiễn phóng theo các đường khác nhau, tấn công Trần Lương từ 6 phương hướng.

Vô Cực Quyền chỉ có thể chống đỡ 1 hướng, vì vậy cần tìm phương án khác. Và Lục Nhĩ Hầu đã chọn phương án tốt nhất.

6 Hỏa Tiễn còn cách mấy trượng, Lục Nhĩ Hầu liền chui vào Tiểu Cửu Giới, để cho 6 hỏa tiễn đâm vào nổ lẫn nhau. Chờ cho xung kích mạnh nhất qua đi, dư uy chưa tan, Lục Nhĩ Hầu đã chui ra ngoài.

Có Hắc giới che chắn, Vô Khai Phong và khán giả không ai biết chuyện gì xảy ra. Vô Khai Phong cũng chỉ nhận ra được mục tiêu biến mất trong chốc lát, nhưng cụ thể thế nào thì hắn không biết.Vô Khai Phong không tiếp tục tấn công, mà tìm cách phá hủy Hắc Giới. Từ cơ thể hắn tỏa ra đại lượng Hồ Điệp tung bay khắp nơi. Đám Hồ điệp vốn là một loại võ kỹ cấp thấp hắn dùng để đi tán gái thời trẻ, không có lực sát thương đáng nói, càng không đủ để mang ra chiến đấu, nhưng làm vật hi sinh cho các hắc điểm ăn mòn thì vô cùng hiệu quả.

Sử dụng Hắc Giới cốt chỉ để nói chuyện với Trần Lương, không phải là món ăn chính Lục Nhĩ Hầu muốn sử dụng. Thời gian học bài đã hết, Lục Nhĩ Hầu thu lại Hắc Giới, nghiêm túc chiến đấu. Đối thủ vượt hắn quá xa tu vi, sử dụng phổ thông cách thức là không thể nào đánh bại.

“Tiểu tử có di ngôn gì liền nói cho thuộc hạ đi” Lục Nhĩ Hầu nói

“Sát!!!” Vô Khai Phong không nhiều lời, tiếp tục sử dụng 6 hỏa tiễn tấn công.

“Bùng” Cơ thể Trần Lương đột nhiên bốc hỏa, uy áp tăng mạnh.

“Không thể nào. Môn chủ, môn chủ …” Vị trưởng lão sống sót trong cuộc tập kích của Ngưu đại trưởng lão lắp bắp không nên lời.

“Đây chính là võ kỹ tự sát của Huyết Vô Thần. Sao môn chủ lại sử dụng!? Hắn không biết tác hại của nó sao!?” Một vị sống sót khác lo sợ cực độ

“Chết rồi, đã quá trễ để ngăn cản rồi” Vị trưởng lão thứ ba, mặt tái nhợt, nói.

Cả đám người Khai Thiên Môn xôn xao lo lắng. Cho dù chưa từng chứng kiến cái chết của Huyết Vô Thần, ai cũng nhìn ra môn võ kỹ kia là một loại tự tổn thương bản thân.

2 vị Địa cấp sơ kỳ đứng từ xa bàn luận.

“Loại tự thiêu đốt cả cơ thể như này, chí ít cần vài năm mới có thể phục hồi”

“Theo ta thấy hắn không phải chỉ thiêu đốt nhục thân bình thường”

“Ý huynh là…?”

“Mức độ uy áp cùng hỏa nhiệt quá cao so với bình thường, sợ là hắn đang thiêu đốt cả các Hạt Cơ Bản”
“Không thể nào. Như vậy sẽ tổn hại tu vi rất lớn, không chỉ gây ra thụt lùi cảnh giới, còn có thể mất đi căn cơ, không thể tiếp tục tu luyện. Đây chính là tự hại cả đời”

“Đúng vậy. Mức độ thiệt hại còn phải xem hắn thiêu đốt bao nhiêu Hạt Cơ Bản. Đốt càng nhiều, chiến lực càng tăng, hậu quả càng lớn”

“Bên hắn đang có lợi thế, tội gì phải như vậy. Hắn còn là môn chủ, sau này làm sao dẫn dắt môn phái đi lên. Cho dù công lớn đến mấy, nếu tu vi quá thấp thì có thể nói được ai”

“Coi như ta nghĩ nhiều đi. Thực hư mình hắn mới biết”

2 người bọn hắn đoán đã gần đúng, chỉ khác là mức độ thiêu đốt của Thương Hải Tang Điền ở mức độ hoàn toàn. Tức là thiêu đốt toàn bộ Hạt Cơ Bản, toàn bộ khí huyết. Mức độ thiệt hại không phải chỉ là thụt lùi tu vi đơn giản vậy, mà là đi đến tận cùng tử vong.

Sử dụng Thương Hải Tang Điền, chiến lực của Lục Nhĩ Hầu tăng mạnh gấp trăm lần. Nguyên linh khí trộn lẫn với hỏa huyết tạo ra 1 hỏa huyết cầu lớn ngàn trượng. Cách xa mấy chục dặm cũng có thể nhìn thấy 1 tiểu thái dương đang tỏa sáng rực rỡ.

Đứng ở 10 dặm quan chiến khán giả đều đã lùi ra rất xa, chỉ còn lác đác một vài cao thủ còn giữ nguyên vị trí. Phàm nhân dưới Giáp Linh cảnh đành phải từ bỏ quan chiến. Nhiệt hỏa từ thái dương đã đủ gây đau mắt, bỏng da, nếu 2 võ kỹ va vào nhau sẽ còn gây ra lực lượng hủy diệt mạnh hơn rất nhiều.

Vô Khai Phong trở nên ngưng trọng hơn nhiều, sử dụng lớn nhất khả năng đánh ra lục đại hỏa tiễn. Hỏa huyết cầu đụng vào 6 hỏa tiễn, giằng co trong chốc lát, liền đập tan hỏa tiễn, tiếp tục xông tới Vô Khai Phong.

Cầm trong tay chiến đao, hiển hóa ra cự đao khổng lồ, Vô Khai Phong cường ngạnh chém vào hỏa huyết cầu.

“Bùm” Huyết hỏa cầu nổ tung, chấn văng Vô Khai Phong ra xa ngàn trượng.

Vô Khai Phong cưỡng ép dừng lại ngay trước khi bị văng khỏi võ đài. Cơ thể hắn đã là cháy đen từ trước ra sau, từ trên xuống dưới. Nhất thời, hắn còn chưa nhận ra nguy hiểm của hỏa độc trên người, chỉ mới biết được bản thân bị thương không nhẹ.

Vừa ổn định thân hình, Vô Khai Phong đã thấy kẻ địch lại một lần nữa thi triển Huyết hỏa cầu.

“Khốn kiếp!”

Vô Khai Phong tức giận, cũng thi triển ra 1 viêm dương khổng lồ, kích thước ban đầu nhỏ hơn của đối thủ. Nhưng hắn cho Tinh linh hóa hình dung nhập viêm dương, kích thước đại lượng tăng trưởng, viêm dương đã lớn hơn của Trần Lương gấp rưỡi.

Cấp độ chiến đấu này đã vượt lên trên trận đấu của Phan Phụng. Những cường giả còn đứng quan chiến cách 10 dặm đều đã phải vận chuyển nguyên linh khí bảo hộ cơ thể.

“Quá mạnh, không ngờ môn chủ Khai Thiên Môn lại mạnh đến trình độ như này”

“Vậy mà ta nghe nói hắn mới ở Huyền cấp. Tin tình báo sai quá sai rồi”

“Rầm” 1 tiếng nổ kinh thiên động địa kèm theo xung kích, sóng nhiệt lan ra mấy chục dặm, phá hủy toàn bộ sự vật trong bán kính 5 dặm.

Trận pháp bảo hộ Khai Thiên Môn cũng tự động bật lên chống đỡ lại lực lượng hủy diệt từ trận chiến cách xa mười mấy dặm.

2 viêm dương giằng co nhau kịch liệt, lẫn nhau cắn nuốt. Cuối cùng, vẫn là viêm dương của kẻ mạnh phá tan kẻ yếu.

Kích thước viêm dương của Vô Khai Phong còn lại 1 phần 5, tiếp tục lao về phía Lục Nhĩ Hầu.

“Ta làm nốt nhiệm vụ cuối cùng. Sau này đành nhờ ngươi” Lục Nhĩ Hầu nói xong, phi thân về phía viêm dương.

Không mang trên người bất kỳ vật gì, Lục Nhĩ Hầu như một đốm sáng bay vào hỏa cầu to gấp trăm lần nó.

Chương 248: Song long phái bại triệt để

Lục Nhĩ Hầu đâm sầm vào viêm dương tạo ra một vụ nổ chói lòa thiên địa. Thời điểm sinh mệnh lực sắp tắt, Lục Nhĩ Hầu thoát khỏi hình dạng Trần Lương, biến trở về chân chính hình dạng của nó, hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kỳ hư tổn nào.

Một năng lực khác của Lục Nhĩ Hầu mới nói cho Trần Lương, đó là khi thay đổi giữa 2 hình thái, mọi hư tổn đều sẽ biến mất không còn gì.

Thời điểm Trần Lương lao vào viêm dương như thiêu thân lao vào đống lửa, toàn bộ khán giả như nín thở quan sát, mỗi người 1 cảm xúc.

Người của Khai Thiên Môn hiển nhiên vô cùng lo lắng. Người của Song Long Phái lại sung sướng hả hê. Người không liên quan thì tò mò hóng biến.

Lục Nhĩ Hầu đi vào Tiểu Cửu Giới, Trần Lương chui ra khi lực phá hoại của vụ nổ gần tan. Khói bụi tan đi, ánh sáng hủy diệt chớm tắt, Trần Lương hiện ra không chút tổn hại, hét lên:

“Quá yếu, không đủ gãi ngứa. Ngươi có át chủ bài nào tung hết ra”

Toàn bộ đấu trường nghị luận ầm ĩ

“Tên này sao lại không có bất kỳ vết thương nào?”

“Hắn là bất tử chi thân à?”

“Không thể tin nổi”

“Tà môn, quá tà môn”

“Yêu thuật, chắc chắn là yêu thuật”

Vô Khai Phong không nói gì, nhưng lại là người chấn động nhất, lo lắng nhất. Hắn nhất thời không biết phải làm ra đối phó như nào khi các võ kỹ mạnh nhất đều đã được thi triển. Kẻ địch càng đánh càng khỏe, còn vết thương trên người hắn càng ngày càng nghiêm trọng.

Một lần nữa đánh ra 6 hỏa tiễn, Vô Khai Phong muốn nhìn kỹ sự biến mất của kẻ địch.

Đáp trả lại, Trần Lương sử dụng Đế Nhất đối đầu. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn kích hoạt đặc kỹ thứ nhất của Khuyển Dạ Xoa, lấy ra Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tấn công.

Đế Nhất đụng độ hỏa tiễn thứ nhất, cùng nhau nổ tan tành. Yêu Ảnh đi theo sau Đế Nhất, không động chạm vào hỏa tiễn nào, giữ nguyên khí thế hướng về Vô Khai Phong.

Trần Lương đang mặc Bá Vương Quỷ Diện Giáp, 5 hỏa tiễn đâm vào hắn hoàn toàn không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Tộc trưởng Khải Hoàng gia tộc, tu vi Địa cấp đại viên mãn, có hỏa thuộc tính tấn công còn không gây được tổn hại cho Trần Lương, thì Vô Khai Phong hoàn toàn không có tuổi.

Cho dù không có Lục Nhĩ Hầu, Trần Lương cũng chắc đến 9 phần có thể thủ hòa. Nhưng mục tiêu của hắn không phải chỉ là chiến thắng trong đợt thách đấu này, mà muốn loại bỏ Vô Khai Phong.

Chỉ khi Vô Khai Phong chết, thì Song Long Phái mới thực sự không còn khả năng quấy phá, đe dọa nến an nguy của Khai Thiên Môn.

Chống đỡ Yêu Ảnh khiến thương thế trên người Vô Khai Phong càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vết thương từ hỏa độc lại đang không ngừng lan ra. Chiến lực của hắn hiện rơi xuống chỉ còn một thành.

Vô Khai Phong nhìn đối thủ không nhận bất kỳ vết thương nào, tâm tình rơi vào đáy cốc của tuyệt vọng. Cho dù phân tán sức mạnh ra 6 hỏa tiễn, lại mất đi Tinh linh hóa hình, thì mỗi hỏa tiễn đều tương đương với 1 đòn tấn công của Địa cấp sơ kỳ, không thể bảo là yếu được.

Hắn đành thay đổi chiến thuật, từ bỏ tấn công từ xa. Phi người về phía Trần Lương, Vô Khai Phong muốn cận chiến để quan sát rõ ràng đối thủ dở trò gì.

Mất đi Tinh linh hóa hình là mất đi 1 trợ thủ đắc lực, đối phương lại sở hữu Tinh linh hóa hình có 6 cánh tay, cận chiến càng bất lợi, nhưng Vô Khai Phong không còn cách nào khác. Dù thế nào cũng phải thử.

“Muốn chơi cận chiến sao, ngươi sẽ càng chết nhanh hơn thôi” Trần Lương thu Chiến thần Atula lại, một mình chĩa mũi thương về kẻ địch, sẵn sàng nghênh chiến.

Vô Khai Phong cùng Trần Lương chiến đấu bất phân thắng bại. Nhưng 1 bên thì thoải mái vung thương, một bên lại càng lúc càng suy yếu.

Mặc dù phi thường cố gắng, nhưng bản thân đã rơi vào sức tàn lực kiệt, Vô Khai Phong đành nói:

“Đánh tiếp cũng vô ích, chúng ta hòa thôi. Khai Thiên Môn giành chiến thắng chung cuộc”

“Không thể hòa. Ta phải đánh với ngươi đến khi định ra thắng bại. Song Long Phái đằng nào cũng thua, vậy ngươi nhận thua đi, tránh để lâu vết thương càng thêm trầm trọng” Trần Lương mỉm cười, nhẹ nhàng nói.

“Ngươi đừng rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt. Ta chỉ là đang dành một nửa sức mạnh ngăn chặn thương thế. Nếu ngươi còn không biết điều. Ta sẽ dồn toàn bộ sức mạnh tấn công. Đến khi đó ngươi đừng có hối hận” Vô Khai Phong tức giận nói.Hắn đường đường là người đứng đầu Song Long Phái, đến đây để đòi lại công bằng, lấy lại uy phong cho Song Long Phái, sao có thể nhận thua kẻ thù được.

“Cứ cho là ngươi nói thật, vậy ta cũng tung toàn bộ sức mạnh ra chiến với ngươi” Trần Lương gọi ra Chiến thần Atula, cầm 6 thanh Thiên Thánh Khí đồng thời tấn công kẻ địch.

Đến lúc này, Vô Khai Phong không thể không lùi lại. Trần Lương lập tức đuổi theo tấn công. Vô Khai Phong vừa lùi vừa chống đỡ, vất vả vô cùng.

Nhân mã Song Long Phái toàn bộ như chìm xuống đáy cốc. Bọn hắn bừng bừng khí thế tiến vào lãnh địa kẻ thù, quyết đòi lại cả vốn lẫn lãi. Thật không ngờ lúc này đây lại rơi vào bại cục như này.

Hỏa độc bắt đầu công phá ngày càng dữ dội. Vô Khai Phong giờ mới hiểu kẻ thù không tung ra Tinh linh hóa hình, hoàn toàn là vì muốn câu giờ, để cho hắn không thể không nhận thua.

Vết chém trên người Vô Khai Phong càng ngày càng nhiều. Áo giáp nhận vô số vết chém, đã tàn phá gần như sắp hỏng. Hắn cắn môi đến bật cả máu, hét lên:

“Ta nhận thua”

1 câu này, Vô Khai Phong đã phải dùng toàn bộ dũng khí để thốt ra, hoàn toàn là bị ép buộc trước nguy cơ tử vong hiện rõ trước mắt.

Lời nói vừa cất lên, Trần Lương không kịp dừng tay, mũi thương quẹt ngang họng Vô Khai Phong. Vết thương sâu tới 1 tấc. Với Địa cấp võ giả, vết thương này không tính là gì. Nhưng cơ thể Vô Khai Phong đã triệt để kiệt kuệ, không còn khả năng tự cầm máu, tự chữa lành vết thương. Vì vậy máu từ cổ hắn chảy thành tia.

Đối thủ đã nhận thua, Trần Lương cũng không thể làm gì khác. Hắn nhìn kẻ thù rớt khỏi không trung, rơi xuống đất, tặc lưỡi nói:

“Tiếc thật, không thể tự tay kết liễu hắn, đành để hỏa độc giải quyết vậy”

Vết thương của Vô Khai Phong nặng hơn Ngưu đại trưởng lão rất nhiều. Ngưu đại trưởng lão chỉ bị thương bởi hỏa độc 1 lần, và rất nhanh chóng trở về chữa thương. Còn Vô Khai Phong bị Trần Lương câu kéo thời gian quá lâu, lại còn bị đánh trọng thương thêm nhiều.

Trần Lương chắc đến 9 phần Vô Khai Phong sẽ không sống nổi.

Môn phái bại trận, trưởng phái rơi vào thập tử nhất sinh. Song Long Phái đã bại triệt để.

Trần Lương trở về trong tiếng hò reo vang dội của toàn bộ thuộc hạ Khai Thiên Môn.

“Môn chủ anh minh thần võ, vô địch thiên hạ”
“Anh minh thần võ, vô địch thiên hạ”

Lối đi ngược lại, nhân mã Song Long Phái vội vàng chạy tới bên cạnh trưởng phái của bọn hắn, cấp tốc sơ cứu, chữa thương.

Khải Huyền tự mình phi thân lên cao, hét lớn:

“Môn chủ Khai Thiên Môn giành chiến thắng trước trưởng phái Song Long Phái. Dẫn đến Khai Thiên Môn giành chiến thắng chung cuộc trước Song Long Phái”

“Hu ray, hu ray” Trên dưới Khai Thiên Môn vui mừng hò reo.

2 bên thỏa thuận là ngay giữa thanh thiên bạch nhật, ngàn người làm chứng. Khai Thiên Môn không cần phải làm thủ tục gì, vang lên khúc ca khải hoàn, cùng nhau trở lại Kinh Châu, trở về Phủ Thành Chủ tổ chức ăn mừng.

Trần Lương đến thu lại kiện Bán Thần Khí đã đưa cho Hoàng Long. Hắn tiếc nuối trả đồ vật, nói:

“Thật tiếc chưa có cơ hội sử dụng Bán Thần Khí”

“Ha ha, đại tướng quân nếu trở thành người của Khai Thiên Môn, rất nhanh sẽ được sử dụng”

“Ta sẽ cân nhắc lời nói của môn chủ” Hoàng Long mỉm cười nói.

Khai Thiên Môn tổ chức ăn mừng 1 ngày 1 đêm. Chiến thắng Song Long Phái không mang lại bảo vật hay Tinh thạch gì cho Khai Thiên Môn, nhưng uy danh tại Giang Đông Quốc càng được củng cố lên bội phần. Đáng tiếc màn đấu võ lôi đài này diễn ra quá nhanh, không nhiều người biết đến, nếu không còn lan ra cả Phạm Thiên Vực. Nhưng quan trọng hơn, niềm tin của thuộc hạ vào môn chủ của bọn hắn càng được củng cố qua mỗi lần sóng gió đến với Khai Thiên Môn.

Các cụ có câu “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”. Trường hợp của Khai Thiên Môn đúng là như vậy. Bọn hắn men rượu còn chưa tan, đã phải nhận một đợt tấn công dữ dội, rung chuyển trận pháp phòng hộ.

Một tiếng nổ vang trời bên trên Phủ Thành Chủ đánh thức toàn bộ người của Khai Thiên Môn. Kèm theo đó là trận pháp phòng hộ bị đánh cho gần tan, khiến Trần Lương phải vội vàng tiến tới nơi bị tấn công.

Tưởng chừng kẻ địch phải có thiên quân vạn mã mới làm rung chuyển được trận pháp như vậy, không ngờ trước mặt chỉ có 1 người, trông bên ngoài là một trang nam tử, tuổi trẻ tuấn kiệt, phong thái phi phàm.

Chỉ có 1 người, lại khiến Trần Lương càng thận trọng hơn, nói:

“Tiền bối, không biết Khai Thiên Môn đã mạo phạm điều gì?”

“Các ngươi không mạo phạm điều gì, thậm chí chúng ta còn sắp trở thành hảo hữu” Vị nam tử lạ mặt nói cười thân thiện.

“Mong tiền bối nói rõ hơn”

“Để các ngươi đỡ mất công đoán mò và làm ra hành động sai lầm. Ta sẽ giới thiệu luôn, lão phu là Hoắc Nam Thiên Giả, đến để bảo hộ Khai Thiên Môn”

Trần Lương chấn động tinh thần. 2 chữ “Thiên Giả” sau tên chỉ dành cho cấp bậc Thiên cấp nhân vật. Từ khí thế của đối phương, Trần Lương quả thật đã tin tới mấy phần.

“Tiền bối, không biết Khai Thiên Môn có phúc phận gì lại được tiền bối bảo hộ”

“Ta nghe nói Khai Thiên Môn có rất nhiều Bán Thần Khí. Lão phu mới lên Thiên cấp được 100 năm, còn chưa có kiện Bán Thần Khí nào. Vừa hay được Khai Thiên Môn tặng cho, vậy ta tất nhiên nên có quà cảm ơn các ngươi rồi”

“Tiền bối là nghe ai nói bừa vậy?” Trần Lương đã là mặt xám như tro.

“Cái này ngươi không cần biết. Nhưng ta đã kiểm tra và nhiều người xác nhận. Tốt nhất ngươi nên thành thực một chút. Tâm trạng ta đang rất vui, sẽ không làm khó các ngươi. Không cần biết Khai Thiên Môn có bao nhiêu Bán Thần Khí, ta sẽ chỉ lấy đi 3 kiện. Và từ nay, Khai Thiên Môn sẽ nằm dưới sự bảo hộ của ta. Kẻ nào dám động đến Khai Thiên Môn, ta sẽ hủy diệt toàn bộ tông môn, gia tộc của hắn. Vậy là từ nay, các ngươi có thể kê cao gối ngủ ngon rồi” Hoắc Nam Thiên Giả cười nói.

Trần Lương nhất thời không biết phải nói sao. Phan Phụng, Linh Linh bay tới, nghe được Trần Lương thuật lại, tâm trạng liền rơi xuống đáy cốc.

Tiệc mừng còn chưa tan, vận hạn đã gõ cửa.

Chương 249: Tổ kiến lửa

Miễn cưỡng nở nụ cười, Trần Lương chắp tay nói:

“Được tiền bối bảo hộ là phúc phận của Khai Thiên Môn. Từ nay sẽ không còn kẻ nào dám khinh nhờn chúng ta nữa”

“Ha ha đúng vậy. Ngươi nghĩ thông suốt là rất tốt. Ta đang rất nóng lòng muốn biết 3 kiện Bán Thần Khí có hình dạng gì” Hoắc Nam Thiên Giả nói

“Bán Thần Khí nằm trong bảo tàng của Khai Thiên Môn, mời tiền bối vào trong chờ đợi để Khai Thiên Môn được bày tiệc tiếp đón. Sau này còn mong được Thiên Giả chiếu cố nhiều hơn”

Suy nghĩ một chút, Hoắc Nam Thiên Giả gật đầu, nói: “Cũng được, tin tưởng các ngươi không dám làm liều. Trận pháp phòng hộ này ta tiện tay có thể đập nát”

“Thiên Giả nghĩ nhiều. Khai Thiên Môn chỉ có 3 Địa cấp võ giả sơ kỳ, còn không có ngu ngốc vì 3 kiện Bán Thần Khí mà nhận lấy diệt môn”

Hoắc Nam Thiên Giả bùng lên uy áp chấn nhiếp chúng sinh. Toàn bộ thuộc hạ Khai Thiên Môn ở mức độ phàm nhân đều chống không được, phải quỳ gối 2 chân. Trong đám tiên nhân cũng có tới 9 phần phải quỳ xuống 1 gối. Những người còn lại, hoặc tu vi cao, hoặc ý chí kiên cường, gượng chống như phải cõng trên lưng 1 tòa đại sơn.

Đến lúc này, Trần Lương đã không còn nửa điểm nghi ngờ gì về cấp độ của đối phương. Hoắc Nam Thiên Giả ngạo nghễ hạ thân mình xuống đất, tiến vào Khai Thiên Môn.

Bên trong Khai Thiên Môn đang tụ tập rất đông người, có cả Bá Lăng, Hạ Tử Yên. Hoắc Nam Thiên Giả thu hồi thiên uy, để cho đám người có thể đứng dậy, tự động tách ra, tạo ra 1 con đường chào đón Thiên cấp cường giả.

Hoắc Nam Thiên Giả sung sướng ra mặt. Hắn đúng là Thiên đạo sủng nhi, vừa mới lên Thiên cấp lại có được tới 3 kiện Bán Thần Khí. Điều này nói rõ tương lai của hắn rộng mở vô hạn, được thiên đạo sủng ái.

Mặc dù hắn không thể hiểu nổi tại sao 1 môn phái tầm trung như này lại có được nhiều Bán Thần Khí như vậy, kẻ cung cấp thông tin cho hắn cũng không biết.

Nhưng có thể chắc chắn 1 điều, Khai Thiên Môn không có Thiên cấp nào đứng sau. Hoắc Nam Thiên Giả đã nhận được khẳng định này từ phía Như Lão, quốc vương Giang Đông Quốc. Dưới uy áp từ Thiên Giả, Như Lão đã kể chi tiết từ khi gặp Trần Lương cho đến hiện tại, không dám có nửa lời dối trá.

Đừng nói là 3 Địa cấp sơ kỳ, cho dù số lượng lên 10, thậm chí là 10 Địa cấp đại viên mãn cũng không làm khó được Hoắc Nam Thiên Giả hắn. Trận pháp cấp 8 cũng vậy, sơ kỳ hắn đập 1 chưởng là hỏng, trung kỳ thì khá mất thời gian, hậu kỳ mới cần lo.

Vì vậy Hoắc Nam Thiên Giả không cố kỵ gì mà tiến vào Khai Thiên Môn. Trước mắt hắn muốn cầm lấy Bán Thần Khí đã, sau lại từ từ tìm hiểu bí mật của môn phái này cũng không muộn.

Trần Lương đưa tay mời Hoắc Nam Thiên Giả đi trước. Hắn, Ngạo Thiên, Khải Huyền, cha mẹ Tuyết Phi đi sau hộ tống.

Hoắc Nam Thiên Giả khoan thai bước đi. Trở thành thượng khách ở bất cứ nơi nào đặt chân không phải điều gì xa lạ với hắn, đặc biệt là khi thành công đột phá lên Thiên Giả.

Nhưng mới được 5 bước chân, hắn đột nhiên không thể nhúc nhích được nữa.

“Thiên Giả, ngài sao vậy?”

Miệng muốn lên tiếng, lại không thể, Hoắc Nam Thiên Giả nhất thời không hiểu chuyện gì xảy ra.

Không nhận được câu trả lời của đối phương, Trần Lương đột nhiên lấy ra Khuyển Dạ Xoa, kích hoạt đặc kỹ thứ hai, triệu hồi Thiên Linh Khuyển.

Hoắc Nam Thiên Giả nhận ra có vấn đề, muốn điều khiển nguyên linh khí tấn công địch nhân lại không thể làm được. Thậm chí, hắn còn cảm nhận được có 1 thế lực vô hình nào đó muốn điều khiển cơ thể mình.

Hoắc Nam Thiên Giả tức giận, thúc đẩy toàn bộ sức mạnh. Cuối cùng, hắn đã có thể di chuyển tay chân, lưu thông nguyên khí trong cơ thể. Nhưng linh khí bên ngoài hoàn toàn thoát li sự khống chế của hắn. Nguyên khí trong cơ thể vừa ra ngoài cũng liền tan theo mây khói.

Lúc này hắn mới nhận ra có 1 chùm sáng đang chiếu lên cơ thể mình. Quay người nhìn lại, chùm sáng đó phát ra từ đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang.
Ngạo Thiên đã lấy tốc độ ánh sáng chiếu Đạo Quang lên người Hoắc Nam Thiên Giả mà không có bất kỳ dấu hiệu nào, vì vậy mà Hoắc Nam Thiên Giả không thể biết được cho đến khi rơi vào bẫy.

Hoắc Nam Thiên Giả tức giận, nhấc chân bước về phía Ngạo Thiên. Ngay cả Đạo Quang cũng không thể giam giữ hoàn toàn cơ thể của 1 Thiên Giả. Có điều vừa bước được 1 bước, hắn đã bị 1 đập trời giáng từ trên cao bổ xuống.

1 bàn tay khổng lồ từ hư ảnh của Thiên Linh Khuyển mang theo áp lực không gì sánh được ập tới khiến Hoắc Nam Thiên Giả phải giơ tay lên đỡ. Mặc dù đã bị Đạo Quang của Ngạo Thiên áp chế, vậy mà tốc độ của Thiên Giả vẫn rất nhanh. Nếu là bình thường, chỉ sợ Trần Lương còn chưa kịp làm gì đã bị đập cho tan thành tro bụi.

Đây là lí do vì sao Trần Lương không dám sử dụng Bụi Kiếm đâm lén. Sát khí vừa ra, Thiên Giả đã vỗ chết hắn rồi. Ngạo Thiên lại khác. Nó là yêu thú, cường giả yêu thú. Khí tức nó phát ra không phải sát khí, mà luôn có khí tức hoang dã. Phát ra Đạo Quang, Ngạo Thiên không cần làm bất kỳ hành động gì, tốc độ Đạo Quang cũng nhanh không gì sánh được mới có thể bắt được Thiên Giả.

Sự việc phát sinh quá bất ngờ và không được báo trước khiến toàn bộ Khai Thiên Môn đều ngạc nhiên không biết phải phản ứng thế nào, bao gồm cả Khải Huyền.

Trần Lương tiếp tục điều khiển Thiên Linh Khuyển lần thứ hai đập xuống Hoắc Nam Thiên Giả. Mặc dù không làm hắn bị thương, lại khiến hắn không thể tiếp cận Ngạo Thiên.

Cứ như vậy, hư ảnh Thiên Linh Khuyển liên tục đập xuống mục tiêu. Đồng thời, Trần Lương hét lớn:

“Toàn bộ sơ tán, ngoại trừ 3 vị Địa cấp võ giả”

Sau đó, hắn ném ra ngoài 3 kiện Bán Thần Khí, phân biệt tới tay Khải Huyền, Phan Phụng, Linh Linh. Hắn gấp gáp nói:

“3 người kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của Bán Thần Khí, chờ lệnh ta”

Hít vào 1 hơi, Trần Lương quyết định dùng đến thần thông của Thiên Linh Khuyển.

Cửu Giới có 12 thần thú. Mỗi thần thú sở hữu 1 thuộc tính riêng. Thiên Linh Khuyển điều khiển Thổ thuộc tính.

Mặt đất xảy ra chấn động mạnh. Nhà cửa thi nhau sụp đổ. Dân chúng tại Kinh Châu náo loạn chạy khỏi nhà tránh động đất. Ngay cả những nơi có trận pháp bảo vệ đều gặp phải rung lắc dữ dội. Trận pháp yếu còn bị phá hủy.

Tại nơi Trần Lương tiếp đón Hoắc Nam Thiên Giả, mặt đất tách ra làm hai, tạo ra 1 rãnh lớn, rộng đến chục trượng, sâu đến ngàn trượng.Chưa dừng lại ở đó, từ khe nứt trào lên 1 lượng lớn dung nham trộn lẫn với đất cứng. Đây là tầng đất đá nằm sâu trong lòng đất, được Thiên Linh Khuyển điều khiển dẫn tới đây. Hỗn hợp này hòa trộn vào nhau, dồn nén vào nhau tạo ra 2 mũi khoan lớn, không chỉ cứng rắn vô cùng, còn nóng cháy tới triệu độ.

“3 người mau kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của Bán Thần Khí” Trần Lương hét lớn.

2 Mũi khoan cực tốc xoay tròn, lấy Hoắc Nam Thiên Giả làm mục tiêu đâm tới. Một kích này có thể khoan thủng 1 vị Địa cấp đại viên mãn nếu người đó đứng yên chịu trận.

Một mũi khoan bị cánh tay còn lại của Hoắc Nam Thiên Giả chặn lại. Mũi khoan thứ hai đâm trúng gáy của hắn.

Mũi khoan thứ nhất tạo ra 1 chấm đỏ trên bàn tay Hoắc Nam Thiên Giả. Mũi khoan thứ hai đâm sâu vào gáy 1 tấc, khiến cho hắn lầu đầu bị thương từ khi bước vào Thiên cấp cảnh giới. Bị địa hỏa xâm nhập vào cổ họng thông qua vết thương ở gáy, Thiên Giả hiển nhiên không cảm thấy dễ chịu gì.

Điều khiển 2 mũi khoan tấn công Hoắc Nam Thiên Giả đã khiến Trần Lương cạn kiệt nguyên khí. Khuyển Dạ Xoa rơi từ trên cao xuống, ảm đạm thất sắc.

“Khải Huyền tấn công đỉnh đầu, nhạc phụ tấn công phía trước, nhạc mẫu tấn công phía sau” Trần Lương ra lệnh.

Đối đầu với 1 vị Thiên Giả, đây là nằm mơ bọn hắn cũng không dám nghĩ tới. Nhưng môn chủ đã phóng lao, bọn hắn đành theo lao. Cả 3 triển khai tấn công như yêu cầu của Trần Lương.

Anh Hùng Kiếm diễn hóa ra hình ảnh 1 vị kiếm tu, thân khoác áo dài trắng, tay cầm bạch kiếm, phát ra hạo nhiên chính khí. Vị kiếm tu đơn giản đâm 1 kiếm về phía kẻ địch lại tạo ra khí thế siêu quần bạt tụy. Một kiếm này mang theo sức mạnh phân sơn đoạn thủy, khiến Thiên Giả không thể không lựa chọn lấy tay chống đỡ.

Lần thứ tư sử dụng Tử Hà Kiếm, nhưng là lần đầu kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần, Khải Huyền rất mong chờ được đại triển thần uy. Tử Hà Kiếm hút lấy cuồn cuộn nguyên khí của Khải Huyền, tạo ra 1 hư ảnh đại ác ma nhiếp hồn đoạt phách. Người không đủ định lực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã bị tước bỏ sức chiến đấu, thậm chí u mê mà ngất đi. sừng trên đầu đại ác ma chính là vũ khí của hắn.

Đứng yên 1 chỗ, chiếc sừng khổng lồ kéo dài, như 1 thanh Thần Khí đâm tới Hoắc Nam Thiên Giả. Uy áp và khí tức tử vong phát ra từ Tử Sừng làm cho hắn không thể không dùng tay còn lại chống đỡ.

Hoắc Nam Thiên Giả dùng 2 tay chặn lấy 2 mũi tấn công của 2 nam nhân. Cơ thể Thiên Giả đã được thiên địa tẩy lễ, thoát thai hoàn cốt, trở nên cứng rắn ngang với Thiên Thánh Khí thượng phẩm. Hai bàn tay là một trong những vị trí cứng nhất trên cơ thể, vì vậy dưới một đòn tấn công toàn lực của Phan Phụng và Khải Huyền, bàn tay của hắn cũng chỉ xuất hiện 2 chấm đỏ.

1 chấm đỏ có thể không sao, nhưng nhiều chấm đỏ, và dần sẽ bị đâm ngày càng sâu, Hoắc Nam Thiên Giả rất muốn lấy vũ khí ra, nhưng làm thế nào đều không được.

Không thể triệu gọi Tinh linh hóa hình, bản thân lại chỉ có 2 tay, Thiên Giả nhận 1 kích cực mạnh từ phía Linh Linh vào sau lưng.

Hàn Lệ Kiếm của nàng dẫn xuất ra 1 Băng Tuyết Nữ Thần mang theo hàn khí nhiếp người. Một chưởng của nữ thần chưa đủ đóng băng Hoắc Nam Thiên Giả, nhưng lại để huyết dịch trong người hắn chảy chậm mấy phần, cơ thể phải dành mấy phần sức lực trị thương, hoá giải hàn khí.

3 vị Địa cấp sơ kỳ liên tục tấn công Thiên Giả. Các vết thương gây ra từ 3 hư ảnh khổng lồ tác động tới toàn bộ cơ thể mục tiêu. Cho dù áo giáp của Hoắc Nam Thiên Giả còn chưa bị chọc thủng, nhưng dư lực đánh vào nhục thân của hắn cũng đủ tạo thành tổn thương cho lục phủ ngũ tạng.

Đặc biệt, 3 vị Địa cấp thường nhắm tới công kích vùng đầu. Khuôn mặt Hoắc Nam Thiên Giả đã bị nhuộm đỏ huyết dịch, khắp nơi là vết đâm, chém.

Bình thường, cho dù trăm ngàn công kích, hắn cũng có thể chặn đứng từ mọi phía. Có điều, lúc này bị nhốt trong thế giới của Ngạo Thiên khiến hắn bị bó tay, bó chân, khó chịu vô cùng. Khuôn mặt của Hoắc Nam Thiên Giả đã trở nên vặn vẹo đến biến dạng vì bị thương, vì tức giận.

3 cường giả liên tục dùng sức mạnh lớn nhất tấn công mục tiêu. Đáng tiếc thiếu đi Hoàng Long đại tướng quân đã rời đi trước đó. Nhưng bù lại, Lục Nhĩ Hầu dưới hình dạng Trần Lương ra ngoài tiếp ứng.

2 Trần Lương đồng thời xuất hiện chỉ làm cho 3 người kia phân tâm trong chốc lát, xong vẫn tập trung vào đánh giết Thiên Giả, hiện giờ không phải lúc thắc mắc. Dù sao thì bọn hắn cũng đều đã gặp không ít kỳ biến phát sinh ở nơi Trần Lương.

Trên tay Lục Nhĩ Hầu chính là Bán Thần Khí Thanh Long Đao mà lúc trước từng đưa cho Hoàng Long. Còn trên tay Trần Lương là Bụi Kiếm.

Chương 250: Thu lấy kim thuộc tính

Trần Lương ngồi ngoài, nguyên khí gần cạn, không có nghĩa hắn thực sự ngồi không. Bụi Kiếm đã đưa cho Lục Nhĩ Hầu, trong tay hắn, Trận Nhãn bắt đầu điều khiển trận pháp ngưng tự sấm sét.

“Phan Phụng, Khải Huyền, dùng toàn bộ nguyên khí, đánh ra thần thông của Thần Khí. Linh Linh duy trì tấn công” Lục Nhĩ Hầu dưới lốt Trần Lương ra lệnh.

Không thấy Trần Lương còn lại phản đối, 2 người Khải Huyền nhìn nhau, đồng thời thi triển thần thông của hư ảnh.

Anh Hùng Kiếm trước khi trở thành dạng hiện tại, vốn là 1 kiện Bán Thần Khí được Kiếm Thần trăm vạn năm trước sử dụng. Lúc đó, đặc kỹ dùng 1 lần của nó là hư ảnh 1 thanh bạch kiếm. Thời điểm thọ nguyên cạn kiệt, Kiếm Thần dùng toàn bộ sức mạnh của mình, rèn đúc tri kỉ của hắn, đưa bản thân hòa vào kiếm, mong muốn tạo ra 1 thanh chân chính Thần Kiếm. Tiếc là vẫn thiếu 1 chút.

Sau khi Kiếm Thần dung nhập, Anh Hùng Kiếm càng trở nên mạnh hơn, sắc bén hơn, lọt vào danh sách 10 Bán Thần Khí đứng đầu Cửu Giới. Hư ảnh của nó cũng thay đổi, trở thành Kiếm Thần cầm thần kiếm.

Thần thông của Anh Hùng Kiếm là thi triển tuyệt học 1 đời của Kiếm Thần, Vạn Kiếm Quy Tông. Ngàn vạn thần kiếm dung nhập vào nhau, đâm đến Hoắc Nam Thiên Giả.

Phía bên kia, thần thông của đại ác ma trong Tử Hà Kiếm, là nó há miệng lớn, phun ra ngàn vạn tử hồn, phun vào Hoắc Nam Thiên Giả.

Lấy tay trần chống đỡ 2 thần thông hủy diệt, 2 bàn tay của Hoắc Nam Thiên Giả bị đánh cho trơ xương. Chưa dừng ở đó, trên đỉnh đầu hắn bị 1 cột lôi đình từ trận pháp giáng xuống, sau lưng lại bị hàn băng từ Linh Linh ập vào, thực sự là khó chịu đến cực điểm.

Giao tranh rất nhanh kết thúc, tay trái chống đỡ tử hồn, nguyên cánh tay bị ăn mòn hết da thịt, lộ ra xương trắng.

Tay phải cản Vạn Kiếm Quy Tông càng là thảm hơn. Anh Hùng Kiếm vốn mạnh hơn Tử Hà Kiếm, lại thêm Phan Phụng tích lũy tại Địa cấp sơ kỳ đã lâu, tu vi hơn xa người mới vào Địa cấp như Khải Huyền. Cả cánh tay không chỉ lộ ra xương trắng, bàn tay cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Với 1 Thiên Giả mà nói, thương thế như này chỉ cần nghỉ ngơi dăm bữa nửa tháng liền phục hồi hoàn toàn. Có điều phải thoát khỏi nơi đây đã.

Đánh ra 1 kích hủy diệt, Phan Phụng cùng Khải Huyền coi như bị loại khỏi vòng chiến đấu. Hoắc Nam Thiên Giả bớt đi một nửa đối thủ, nhưng chỉ còn lại 1 tay trơ xương chống đỡ, và cơ thể hiện tại của hắn đã thương thế không nhẹ.

Lục Nhĩ Hầu tiếp tục sử dụng đến Thương Hải Tang Điền, cơ thể bốc cháy ngùn ngụt, bắn hỏa huyết cầu tấn công địch nhân.

Hết tay thì còn chân. Tuy Hoắc Nam Thiên Giả không tinh thông cước pháp, nhưng còn hơn đứng yên chịu trận.

1 đợt lôi, hỏa, băng tiếp tục làm thương thế của Khải Huyền thêm trầm trọng.

“Linh Linh, dùng thần thông vũ khí băng phong hắn” Lục Nhĩ Hầu nói lớn

Thần thông của Băng Tuyết Nữ Thần chính là lấy 1 mắt của nàng, hóa thành 1 giọt lệ phóng tới kẻ địch. Hoắc Nam Thiên Giả giơ tay chặn lại hàn lệ không có bất kỳ tác dụng nào. Hàn lệ nổ tung, băng phong toàn bộ cơ thể hắn.

Không tiếp tục sử dụng hỏa huyết cầu, Lục Nhĩ Hầu phóng Bụi Kiếm được bao bọc bên ngoài một lớp huyết hỏa tới vai cánh tay trái.

Hàn băng không thể lưu giữ Hoắc Nam Thiên Giả quá lâu. Chỉ một hơi thở, hắn đã phá vỡ băng phong, thoát ra. Nhưng thế cũng quá đủ để Bụi Kiếm cắt xuyên người hắn, rụng xuống tay trái.

Đã không còn từ ngữ nào có thể dùng để miêu tả sự tức giận của Hoắc Nam Thiên Giả.

“Khốn kiếp” Hắn hét lên.

Tay còn lại xương trắng, chỉ cần 1, 2 tuần là có thể khôi phục. Nhưng bị chém rụng tay lại là một cấp độ khác, sẽ cần luyện hóa linh đan dược hoặc thời gian dài mới có thể mọc ra được tay mới.

Hắn tự thề, chỉ cần thoát khỏi lần này, sẽ để cho Khai Thiên Môn máu chảy thành sông, giết đến gà chó không tha. Đặc biệt là phải để cho con Tam Nhãn Lang chết tiệt này sống không bằng chết.

Nếu không có nó, một vị Thiên Giả như hắn sao lại bị đám kiến hôi này đánh đến trọng thương được. Dù nghĩ thế nào, hắn cũng không thể hiểu nổi tại sao 1 con Tam Nhãn Lang lại có thể sở hữu Thiên Đạo, thứ mà ngay cả Thiên cấp nhất phẩm như hắn cũng phải mơ ước cả đời.

Thiên cấp Nhất Phẩm nắm giữ Thiên Đạo sẽ trở thành Thiên cấp Nhị Phẩm. Vì vậy Thiên Đạo là thứ giá trị nhất đối với Thiên cấp Nhất Phẩm. Quang mang từ đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang phát ra chứa Thiên Đạo nên mới có thể vây khốn Hoắc Nam Thiên Giả.

Linh Linh bị loại khỏi vòng chiến, chỉ còn lại 2 Trần Lương.

Lục Nhĩ Hầu thu hồi Bụi Kiếm, bọc viêm dương ngay quấn quanh Thanh Long đao, đích thân mang theo viêm dương, từ sau lưng đâm tới kẻ địch.Phối hợp với Lục Nhĩ Hầu, một trận lôi đình oanh đỉnh từ trận pháp phóng xuống. Thân mang trọng thương, bị lôi điện cùng độc hỏa đồng thời oanh tạc, Thiên Giả lấy chân đỡ viêm dương vẫn bị đánh cho thổ huyết, suy yếu vô cùng.

Vết thương trên vai do thanh đoản kiếm gây ra càng làm hắn lo lắng. Từ vết cắt, sự hủ hóa bắt đầu lan ra, mặc cho hắn đưa nguyên khí tới ngăn cản cũng không thể chặn đứng được hoàn toàn.

Viêm dương cạn hết, Lục Nhĩ Hầu vứt bỏ Thanh Long Đao, cầm Bụi Kiếm tấn công.

Biết được đoản kiếm nguy hiểm, Thiên Giả đành phải khéo léo vừa tránh né, vừa đá vào tay đối phương, tránh cho chạm vào đoản kiếm.

Thủ nhiều tất bại. Hoắc Nam Thiên Giả đã trọng thương quá nhiều, lại bị lôi đình oanh đỉnh, lại bị vết hủ hoá trên vai không ngừng lan tràn khiến hắn rất khó có thể hoàn toàn tránh né được một chiến binh cận chiến như Lục Nhĩ Hầu.

“Xoẹt” Một vết cắt từ Bụi Kiếm lên chân trái của Hoắc Nam Thiên Giả.

Sự hủ hoá sẽ lan nhanh nếu hắn không dùng đại lượng nguyên khí ngăn cản. Vì vậy, sau khi chia nửa nguyên khí cho 2 vết thương, tốc độ hủ hoá ở vai đã tăng gấp đôi.

Đến giờ, Hoắc Nam Thiên Giả mới nghĩ ra tên gọi của thanh đoản kiếm trong tay Lục Nhĩ Hầu. Điều đó càng làm hắn lo lắng hơn.

Độc dược có thể gây hại cho Thiên Giả đã hiếm, loại độc có thể độc chết Thiên Giả lại không vượt quá số ngón tay trên 1 bàn tay.

Lí do là bởi muốn giết chết Thiên cấp nhân vật, cần phải phá huỷ Nhân Sinh của bọn họ. Mà Nhân Sinh lại nằm trong đan điền. Mà đan điền lại là nơi được bảo vệ mạnh nhất, có lớp vỏ chắc chắn nhất trong cơ thể.

Kiếm của kẻ địch có thể đâm xuyên xương ngươi, lửa của kẻ địch có thể thiêu rụi nhục thân ngươi, nhưng để đâm xuyên, đốt cháy đan điền, kiếm của địch cần sắc bén thêm gấp mấy lần, lửa của kẻ địch cần nóng hơn gấp mấy lần.

Độc dược cũng tương tự. Nhưng thật không may, sự hủ hoá từ Bụi Kiếm lại là một trong số mấy loại độc dược có thể độc chết Thiên cấp nhân vật.

Đến bước đường cùng, Hoắc Nam Thiên Giả đành lựa chọn thoả hiệp, nói:

“Môn chủ, ngươi mau dừng tay, để ta rời khỏi đây. Hoắc Nam ta thề sẽ không bao giờ trở lại Khai Thiên Môn”

Lục Nhĩ Hầu không nói, không rằng, tiếp tục tấn công.

“Để ta rời khỏi đây, ta có thể phát tâm thệ bảo vệ Khai Thiên Môn, không bao giờ làm tổn hại đến lợi ích của Khai Thiên Môn” Hoắc Nam Thiên Giả lời nói ngày càng nhượng bộ.Lục Nhĩ Hầu vẫn tấn công không dừng để cho Hoắc Nam Thiên Giả liên tục phải thối lui. 2 người bọn hắn đi tới đâu, Ngạo Thiên đi tới đó, không để cho mục tiêu thoát khỏi Đạo Quang. Tận lực duy trì trong thời gian dài, Đạo Quang của nó đã yếu hơn trước rất nhiều.

Năm lần bảy lượt đâm không trúng, Lục Nhĩ Hầu trở nên sốt ruột. Cơ thể này đã thiêu đốt một thời gian, sắp không trụ tiếp được. Hoắc Nam Thiên Giả cũng không khác là mấy, vết hủ hoá trên vai đã lan tới gần cổ, nguyên khí trong người càng lúc càng suy kiệt.

Cảm thấy thời cơ đã tới, Trần Lương từ phía sau tiếp cận Hoắc Nam Thiên Giả với tốc độ nhanh nhất có thể.

Cảm nhận rõ đối phương tay không tấc sắt, cho rằng đối phương muốn đập chưởng về phía mình, Hoắc Nam Thiên Giả dùng lưng đập tới.

Hôm nay, Hoắc Nam Thiên Giả đã gặp rất nhiều bất ngờ. Và điều bất ngờ cuối cùng đã khiến hắn vạn kiếp bất phục.

Một lỗ đen nho nhỏ trong lòng bàn tay Trần Lương đánh vào người Hoắc Nam Thiên Giả khiến nguyên khí trong người hắn cuồn cuộn chảy vào người Trần Lương. Đây chính là võ kỹ Ám thuộc tính, Hấp Nguyên Công, mà rất lâu rồi hắn không sử dụng.

Bị Hấp Nguyên Công đánh vào người, cơ thể Hoắc Nam Thiên Giả như bị dính vào 2 tay Trần Lương, đồng thời cơ thể bị khựng lại đôi chút. Và chỉ cần tích tắc này thôi, hắn liền bị Lục Nhĩ Hầu đâm Bụi Kiếm ngập đùi.

Thả tay khỏi Bụi Kiếm, Lục Nhĩ Hầu cũng thi triển Hấp Nguyên Công lên Hoắc Nam Thiên Giả khiến hắn không thể động đậy, thân bất do kỷ để cho nguyên khí trong người như 2 dòng lũ trôi ra khỏi cơ thể.

Có Lục Nhĩ Hầu giúp sức, lại có 3 vết thương từ Bụi Kiếm kiềm hãm Hoắc Nam Thiên Giả, Trần Lương yên tâm thu hồi Hấp Nguyên Công, chuyển sang sử dụng Thực Sinh Thần Công.

Mặc cho Hoắc Nam Thiên Giả gào thét dữ dội, nguyên khí từ cơ thể hắn vẫn cuồn cuộn chảy vào Lục Nhĩ Hầu, rồi nó lại dùng chính những nguyên khí này duy trì sự sống. Đồng thời, Nhân Sinh trong đan điền của Hoắc Nam Thiên Giả cũng dần bị lôi ra.

Cảm nhận được tử vong trước mặt, Hoắc Nam Thiên Giả đành lựa chọn rời bỏ nhục thân, điều khiển Nhân Sinh chạy trốn. Tu vi của Trần Lương quá thấp, vẫn chưa thể nắm giữ được Nhân Sinh của Thiên Giả còn tỉnh táo.

Ngạo Thiên tập trung vào kiềm chế Hoắc Nam Thiên Giả, vì vậy Nhân Sinh của hắn may mắn không bị Đạo Quang khống chế, thành công rời khỏi phạm vi của Đạo Quang.

Đáng thương cho Hoắc Nam Thiên Giả, Nhân Sinh của Thiên Giả là mạng dự trữ, vốn không có năng lực chiến đấu. Nhân Sinh mới bay được 1 đoạn, liền gặp phải rào chắn là trận pháp bao bọc quanh Khai Thiên Môn.

Trần Lương điều khiển trận pháp toả ra lôi điện bao bọc lấy Nhân Sinh. Nhân Sinh vô lực, dãy dụa trong lồng sét, để mặc cho Trần Lương từ từ thu Nhân Sinh vào trong cơ thể hắn, hoàn toàn chiếm lấy Nhân Sinh của Hoắc Nam Thiên Giả.

Nhân Sinh rời khỏi cơ thể sẽ khiến cơ thể trở nên phi thường yếu ớt. Với cơ thể vốn đã trọng thương, lúc này Hoắc Nam Thiên Giả như 1 quả bóng xì hơi, hoàn toàn không có lực kháng cự. 3 vết hủ hoá bắt đầu lan nhanh.

Lục Nhĩ Hầu cầm Thanh Long Đao cắt 2 chân và vùng thịt trên vai, tránh cho sự hủ hoá lan toàn thân, sẽ khiến Hoắc Nam Thiên Giả tử vong. Nhục thân Thiên Giả có giá trị rất lớn, Lục Nhĩ Hầu không muốn lãng phí. Tất cả thân xác của Thiên Giả thu được, Trần Lương đều cất đi để sau dùng.

Hoắc Nam Thiên Giả là Kim chưởng khống giả, có thể điều khiển kim loại, lại có thể tăng sức mạnh cho vũ khí làm từ kim loại. May mắn Đạo Quang ngăn cản hắn lấy vũ khí ra, nếu không, chiến cuộc sợ là còn khó khăn hơn rất nhiều, phần thắng chưa chắc thuộc về Khai Thiên Môn.

Trần Lương thu lấy cơ thể đã mất đi tứ chi, mất đi Nhân Sinh của Hoắc Nam Thiên Giả vào Tiểu Cửu Giới, kết thúc 1 trận đánh tàn khốc. Toàn bộ mọi người đều sức tàn lực kiệt, chỉ có Lục Nhĩ Hầu biến trở về hình dạng Hầu Gia là có thể nhảy nhót tung bay.

Trận chiến diễn ra bên trong Khai Thiên Môn, vì vậy ngoại trừ động đất, các xung động khác đã được trận pháp ngăn chặn, không quá gây sự chú ý tới người dân Kinh Châu.

Còn may đây là 1 trận chiến 1 chiều, Hoắc Nam Thiên Giả chỉ có chống đỡ mà không phản công, nên chỉ có nhà cửa quanh nơi chiến đấu 1 dặm là bị san phẳng, còn lại là vẫn yên ổn.

Vấn đề cần làm bây giờ là giải quyết hậu chiến tranh. Dưới trướng Hoắc Nam Thiên Giả chắc chắn là 1 thế lực lớn. Khai Thiên Môn nếu không biết cách xử lý sẽ rơi vào điên cuồng trả thù.

Trần Lương, Ngạo Thiên, và 3 thuộc hạ nằm vật xuống đất nghỉ ngơi. Ai nấy đều đã trải qua 1 trận chiến căng thẳng, dành tồn bộ sức lực để chiến đấu. Giờ mà có kẻ địch đến, bọn hắn chỉ có nước chạy trốn.

Vừa đặt lưng xuống đất, Trần Lương chợt nhận được cuộc gọi từ Truyền tin thạch. Trên Truyền tin thạch ghi 2 chữ “phụ thân”. Hắn bật Truyền tin thạch lên nghe, thì nhận được tin dữ:

“Ngươi mau đến đây, tính mạng cha mẹ ngươi đang ngàn cân treo sợi tóc”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau