TA LÀ ÁC NHÂN, AI LÀ THIỆN NHÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta là ác nhân, ai là thiện nhân - Chương 241 - Chương 245

Chương 241: Cứu viện cũng chết

Nguy hiểm qua đi, Trần Lương hạ lệnh:

“Tiếp tục giết sạch Song Long Phái”

Riêng hắn cùng Ngạo Thiên tiến vào căn phòng Lương Trung Tình đang nằm hấp hối.. Ngạo Thiên ngồi ngoài canh gác, Trần Lương vào Tiểu Cửu Giới, kích hoạt Tuế Nguyệt để hồi phục.

Chưa nghỉ ngơi được bao lâu, chợt Ngạo Thiên nhận ra có người từ ngoài tới. Chạy đến nơi thì 7 thuộc hạ Khai Thiên Môn đã thân tử đạo tiêu, xác bị đánh tan thành tro bụi.

Kẻ ra tay là một lão béo, theo sau có 9 người khác, khí thế không thể coi thường. Hắn túm lấy 1 thuộc hạ vừa thoát chết, hỏi:

“Các trưởng lão, đại trưởng lão đâu hết rồi, sao còn lại toàn cấp đệ tử?”

“Tiền bối là?”

“Ta là đại trưởng lão chi nhánh Phong Hoàng Thành”

“Bẩm báo đại trưởng lão, các trưởng lão, đại trưởng lão của trụ sở toàn bộ đã biến mất hoặc thiệt mạng. Hiện giờ chúng ta bị kẻ địch tàn sát, ô lực phản kháng”

“Tại sao lại vậy. Cho dù kẻ địch có được Trận Nhãn, thì với 3 Địa cấp, hàng trăm Huyền cấp vẫn có thể phá trận mà không thương vong quá nhiều mới phải” đại trưởng lão nóng máu quát

“Thuộc hạ chỉ là Vạn Nhiên cảnh đệ tử, không nắm rõ nhiều thông tin. Khi trận pháp tấn công trong này thì đã không thấy 3 đại trưởng lão đâu. Rất nhiều trưởng lão Huyền cấp, Hoàng cấp cũng không thấy. Lực lượng còn lại quá mỏng, bị tàn sát rất nhiều trước khi trận pháp bị phá. Sau khi trận pháp bị phá, chúng ta chỉ còn lại rất ít tiên nhân, số lượng tiên nhân của địch đông gấp chục lần, chúng ta hoàn toàn không chống lại được” Người đệ tử khổ sở thuật lại

Nhìn 10 người đến cứu viện, người này nói tiếp:

“đại trưởng lão, kẻ địch rất đông, ngài chỉ mang theo có 9 người thôi sao?”

“Ta vốn tưởng chỉ cần mang theo vài người tới đây cùng các ngươi chống địch. Không nghĩ tình hình thảm hại đến vậy”

Khai Thiên Quân bỏ qua giết chóc, quay về tập hợp đứng cạnh Ngạo Thiên chống địch. Phàm nhân của Song Long Phái như được mở đường sống, tháo chạy khắp nơi.

“Cứu viện đến, chúng ta sống rồi”

“Mau nhân cơ hội này chạy đi”

“Cùng đại trưởng lão chống địch”

“Cấp độ chiến đấu này không phải chúng ta có thể tham dự, mau chạy đi”

“Đội cứu viện quá ít, trốn mau”

Nhìn thấy đối phương cáng lúc càng đông, đại trưởng lão vội nói với thuộc hạ sau lưng:

“Rút lui”

10 người cứu viện Song Long Phái bỏ chạy, Khải Huyền ra lệnh:

“Tấn công”

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên dẫn đầu hàng chục võ kỹ tấn công tới đám người cứu viện. 10 người đi cứu viện từ chi nhánh Song Long Phái không phải hạng xoàng. Lấy ít địch nhiều, bọn hắn vẫn có thể chống đỡ một hai.

10 người, bao gồm cả đại trưởng lão đều nhận lấy thương tích bỏ chạy.

“Không được để bọn hắn trốn thoát” Trần Lương từ phía sau cưỡi Thạch Đẩu Vân nói “Khải Huyền, đứng sau lưng ta, cầm lấy kiếm này giết địch”

Khải Huyền bước lên Thạch Đẩu Vân, nhận từ tay Trần Lương 1 thanh kiếm tử sắc, có chuôi kiếm hình mặt quỷ, toả ra khí tức cực kỳ khó chịu.

Trần Lương đi trước, dùng Thạch Đẩu Vân vượt lên trên, chặn đường đám người Song Long Phái.

“Chỉ có 2 tên lại dám chặn đường. Thật không biết sống chết”

Bọn hắn dự định vừa đánh vừa xông lên. Nhưng một màn trước mắt khiến cả 10 người không thể không dừng lại.Khải Huyền rút kiếm khỏi vỏ, không khí xung quanh liền trở nên âm u chết chóc không gì sánh được. Từ thân kiếm toát ra từng sợi tử khí khiến cho 10 tiên nhân đứng xa 1 dặm cũng cảm thấy khó chịu vô cùng.

Trần Lương biết trước nên đã phải đứng tránh xa Khải Huyền 10 trượng.

“Môn chủ, kiếm gì thế này?” Khải Huyền kinh ngạc hỏi. Chỉ nhìn qua đã thấy được thanh kiếm này bất phàm.

“Đây là Tử Hà Kiếm, một kiện Bán Thần Khí. Ngươi dùng luôn đặc kỹ thứ 1 của nó đi” Trần Lương trả lời.

Truyền nguyên khí vào Tử Hà Kiếm, Khải Huyền đã biết được thông tin của nó. Tử Hà Kiếm tăng lên 510 lần lực công kích. Đồng thời tích tụ tử khí trong quá trình giết chóc hình thành nên đặc kỹ thứ 1 của nó.

Đặc kỹ thứ 1 sử dụng tử khí để tăng cường sức mạnh cho võ kỹ đồng thời là 1 loại độc dược cực mạnh tàn phá những người bị trúng thương.

Đáng tiếc Khải Huyền là Hoả thuộc tính. Tử Hà Kiếm trong tay người có Ám thuộc tính mới hoàn toàn phát huy hết năng lực kì dị của nó.

Kích phát đặc kỹ thứ 1 của Tử Hà Kiếm, hoả sư đã không còn màu đỏ lửa, mà đã trở thành Tử hoả sư. Tử hoả sư không phát ra nhiệt lượng kinh người như trước, mà dịu mát lạ thường, nhưng chỉ cần chạm vào liền sẽ bị đốt thành tro than.

Ngay bên cạnh, Trần Lương sử dụng Đế Nhất tấn công.

Tử Hoả Sư đi trước, phá tan cả 10 võ kỹ, lao về phía đại trưởng lão. Tử Thương đi sau, mục tiêu của Trần Lương không phải đại trưởng lão, mà là 1 tên đứng phía ngoài cùng.

Tử Hoả Sư to lớn, đồng thời trọng thương đại trưởng lão và 4 người đứng cạnh, bay ra sau trăm trượng. Đế Nhất không gặp bất kỳ trở ngại nào, bay thẳng về phía tên đứng phía ngoài cùng, đục thủng 1 lỗ to bằng đầu người ở giữa bụng nạn nhân.

4 người bị Tử Hoả Sư đâm trúng, mặc dù không chết ngay do võ kỹ, nhưng cũng chỉ sống được thêm 3 hơi thở, liền bị tử khí xâm chiếm toàn thân, sinh mệnh tan biến, cơ thể cứ thế rơi xuống như sung rụng.

Đại trưởng lão mặc dù không chết ngay, nhưng cũng phải thả người xuống, sử dụng nguyên khí ngăn chặn tử khí.

Mấy người còn lại không thể chống cự lại hợp công của Trần Lương và Khải Huyền, sớm theo đồng môn. Đại trưởng lão cũng chỉ có thể chống cự được một thời gian ngắn, không cần Trần Lương ra tay cũng đã bị tử khí xâm thực mà chết.

“Trả lại ta Tử Hà Kiếm, đi lấy chiến lợi phẩm đi” Trần Lương nói với Khải Huyền.

Khải Huyền tiếc nuối trả lại Tử Hà Kiếm cho Trần Lương. Sử dụng Thiên Thánh Khí, hắn chỉ đánh được ngang tay với đại trưởng lão của đối phương. Vừa cầm đến Bán Thần Khí, hắn liền có thể 1 địch 10, cảm giác sướng tay vô cùng. Thật sự là không nỡ rời tay. Chỉ là không có cách. Công trạng của hắn còn chưa đủ để được ban tặng một kiện Bán Thần Khí.

Bán Thần Khí gần như là Thiên cấp nhân vật mới có để dùng, vậy mà môn chủ của hắn tiện tay liền lấy ra 1 thanh cho thuộc hạ sử dụng. Thật sự là bất khả tư nghị. Từ khi gặp Trần Lương, Khải Huyền đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Trần Lương thu lại Tử Hà Kiếm. Trong Hỏa Phượng Sơn, tính cả Bụi Kiếm, hắn thu được tới 7 kiện Bán Thần Khí. Mặc dù hắn không dùng kiếm làm vũ khí, nhưng tương lai ắt có điểm cần sử dụng, không thể tuỳ tiện cho đi được.“Trở về, xem kẻ nào còn trong trụ sở thì giết, chạy thoát thì bỏ qua. Thu xác vào 1 chỗ cho ta” Trần Lương hạ lệnh.

Hắn quay trở lại gian phòng bệnh của Ngưu đại trưởng lão, chui vào Tiểu Cửu Giới. Trần Lương nhìn Trần Lương khác vẫn đang bị đứt nửa cổ, nằm trị thương. Kẻ ra ngoài đánh 10 người cứu viện là Lục Nhĩ Hầu trong lốt Trần Lương.

“10 người của chi nhánh Song Long Phái đến cứu viện, trong đó có 1 Địa cấp. Ta đã giết hết rồi. Tuy nhiên đánh chưa đã tay” Lục Nhĩ Hầu nói

“Yên tâm, sắp tới sẽ cho ngươi đã tay. Giờ ta cần ngươi biến trở lại thành Lục Nhĩ Hầu. Chờ ta chữa trị xong, liền thu hoạch bảo tàng của Song Long Phái”

Một canh giờ sau, trụ sở Song Long Phái máu chảy thành sông, thây chất thành đồng. Huyết dịch nạn nhân nhuốm lên toàn bộ áo giáp của Khai Thiên Quân. Áo giáp màu hồng huyết nên bọn hắn không cần lau rửa gì nhiều. Đây chính là lí do để chế tạo áo giáp màu hồng huyết.

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên tiến ra ngoài, hạ lệnh:

“Thu thập chiến lợi phẩm đi, ai lấy được là của người đấy”

“Tuân lệnh” Khai Thiên Quân vui mừng lao đi tìm kiếm bảo vật. Khi đánh giết địch nhân, bọn hắn không được phép lấy đi bất kỳ đồ vật nào.

Thông thường, tông môn sẽ lấy 6 phần chiến lợi phẩm, Khai Thiên Quân lấy 4 phần. Chỉ có làm việc trực tiếp với Trần Lương mới cho bọn hắn nhận được sự hào phóng này.

Về phần 150 triệu Tinh thạch trả cho Vô Lượng Tộc, Trần Lương sẽ tự dùng tiền của mình. Huống hồ chưa chắc phải lấy từ túi của hắn.

Lục Nhĩ Hầu ngồi trên đầu Trần Lương, dẫn đường cho hắn tiến tới nơi tập trung nhiều bảo vật nhất trong trụ sở.

Nơi hắn đang đứng là căn phòng đặt tượng các đời trưởng phái, đại trưởng lão của Song Long Phái. Dưới chân Trần Lương chính là sàn gỗ làm từ Quy Linh Mộc, cứng rắn hơn cả Bách Thánh Khí bảo giáp. Từ cảm giác và thị giác, sàn gỗ hoàn toàn không có gì khác thường, muốn mở ra phải biết vận hành cơ quan của nó.

Quy Linh Mộc có cứng, Trần Lương cũng không cần bỏ ra nửa điểm sức lực, Bụi Kiếm đã giúp hắn dễ dàng phá tan cửa vào bảo tàng. Không ngờ vừa đi được 5 bước, hắn liền gặp ngõ cụt, không thấy lối đi đâu. Chạm tay vào quả thật là bụi đất.

Người khác sẽ tưởng thật đây là hầm vớ vẩn, không biết rằng đây là Huyễn Ảo trận pháp, đánh lừa ngũ giác của nạn nhân. Đáng tiếc, trận pháp loại này không qua được đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang. Nó thong dong bước đi, xuyên qua lớp đất đá, tiến vào 1 căn phòng chứa 4 viên ngọc, chính là 4 Không Vật chứa bảo tàng của Song Long Phái.

Viên ngọc thứ 1, chứa toàn bộ là Tinh thạch. Tổng cộng 300 triệu Tinh thạch.

Viên ngọc thứ 2, chứa toàn bộ là linh dược, đan dược, xác yêu thú. Rất nhiều vật phẩm quý được chứa trong các hộp gỗ, hộp ngọc đặc biệt để bảo quản. Không tính trí nhớ của 2 cường giả, thì đây là lần đầu tiên Trần Lương thấy được nhiều linh đan diệu dược đến như vậy.

Hải Thượng Trung để lại trong kho tàng thứ 2 của hắn nhiều linh dược, đan dược. Đáng tiếc, thời gian quá lâu, toàn bộ đều đã bị huỷ. Tương tự ở Hỏa Phượng Sơn, các nạn nhân cũng trải qua thời gian dài, lại chỉ mang một phần tài sản nên cũng không có nhiều.

Khai Thiên Môn thì thời gian thành lập quá ngắn, đa số là chiến tranh, tiêu phí rất nhiều, có bao nhiêu đều dùng để bồi dưỡng nhân lực, tích luỹ không được là bao.

Viên ngọc thứ 3, chứa toàn bộ là vũ khí, từ phàm khí tới Thiên Thánh Khí.

Viên ngọc thứ 4, chứa các loại không thuộc 3 loại trên. Có đất đá, có kim loại, có dung dịch và phong phú các loại vật phẩm khác phục vụ cho đa dạng nhu cầu từ trận pháp, luyện khí, luyện đan, hội hoạ …

Không hổ là thế lực có tới 8 Địa cấp võ giả, nhân lực hàng triệu người, tích luỹ căn cơ rất có nền tảng dùng để bồi dưỡng thuộc hạ, cường giả cho Song Long Phái.

Trần Lương kiểm kê bảo vật xong liền toàn bộ cất đi. Đây là tài sản của hắn, còn sau này cho Khai Thiên Môn bao nhiêu lại tuỳ vào tình huống cụ thể.

Trần Lương vui mừng với thu hoạch, Nhậm Ngã Vu lại không được tốt lắm tâm tình.

“Điền huynh, cho ta vào gặp Loan Bà Bà, ta cần tìm ra người thân củ kẻ ác nhân giết Phi nhi” Nhậm Ngã Vu giọng nài nỉ.

“Vu huynh, ta nói rồi, không được. Huynh phải tin ta. Ta biết chuyện của huynh. Ta cũng coi Phi nhi như con cháu trong nhà. Ta có thể cùng huynh đi giết kẻ thù, nhưng vào trong đây thì không được”

“Thân tình chúng ta bao năm nay, ngươi chí ít cũng phải cho ta biết nguyên nhân. Chẳng lẽ vì ta bị cách chức đại trưởng lão nên Loan Bà Bà không gặp?”

“Không phải, huynh dù gì cũng là Địa cấp trung kỳ, ai lại không nể mặt. Thôi được, cho huynh biết, Loan Bà Bà hiện đã ra ngoài cũng Thái Thượng Hoàng có việc cơ mật. Chỉ sợ mấy trăm năm cũng không quay trở lại. Không bằng huynh đi đến Khai Thiên Môn điều tra thân thế tên môn chủ kia thì hơn”

“Đành vậy, ta sẽ đi điều tra. Nếu không được, dù 300 năm ta cũng phải chờ Loan Bà Bà. Dù phải trả giá nào ta cũng phải cho tên kia sống không bằng chết” Nhậm Ngã Vu ngẩng mặt lên trời nói như tự thề với lòng.

Chương 242: Sảng khoái chiến đấu

Việc cần làm tại trụ sở Song Long Phái đã gần như kết thúc, chỉ còn lại 1 chuyện cuối cùng.

Trần Lương tiến tới căn phòng của Ngưu đại trưởng lão. Hắn vẫn nằm đó, không biết rằng trụ sở đã toàn diệt. Hắn vẫn nằm đó, liên tục chịu đau đớn hoả độc hành hạ, thỉnh thoảng lại rên lên những tiếng ư ư.

Trần Lương cầm lên tay thanh chiến thương của Huyết Vô Thần tặng cho Chu Minh.

“Huyết huynh, mong huynh yên nghỉ”

Trần Lương nói xong, cắt đầu Ngưu đại trưởng lão lìa khỏi cổ. Chưa dừng ở đó, hắn đặt tay lên đầu Ngưu đại trưởng lão, đọc trí nhớ của lão.

Là một trong ba đại trưởng lão tại trụ sở chính, Ngưu đại trưởng lão nắm trong tay rất nhiều thông tin của Song Long Phái, bao gồm cả những tin tuyệt mật, sẽ hỗ trợ Trần Lương rất nhiều để đi toàn diệt Song Long Phái.

Trần Lương đi gặp Khải Huyền đang kiểm tra số lượng xác chết.

“Tổng số lượng bao nhiêu xác?”

“Môn chủ, có 95123 xác”

“Rất tốt. Toàn bộ nghỉ ngơi, ngày mai chúng ta đi nhổ sạch cỏ dại”

“Tuân lệnh”

Trần Lương bay về phía 5 quan sát viên. Bọn hắn đã chứng kiến toàn bộ quá trình 10 người cứu viện bị giết chết như nào, sợ Trần Lương ra tay với mình, vội phân bua từ xa:

“Môn chủ, bọn ta là người của Vô Lượng Tộc, không phải Song Long Phái”

“Ta biết. Ta muốn nhờ các ngươi về báo cho tộc trưởng đến nhận xác. Số còn thiếu, mai ta sẽ gửi đủ, bao gồm cả Tinh thạch. Tiếp theo sẽ là chiến tranh tàn khốc, kiếm không có mắt, các ngươi không nên đi theo”

“Đồng ý. Bọn ta sẽ ở lại trụ sở của Song Long Phái tiếp quản số lượng xác chết và thông báo quá Truyền tin thạch cho đại trưởng lão phụ trách việc này. Ngươi có thêm xác thì mang trở về đây là được”

Hôm sau, đám người Khai Thiên Môn đi tới Phong Hoàng Thành, nơi đặt một trong bốn chi nhánh của Song Long Phái. Đại trưởng lão và 9 trưởng lão của chi nhánh này vừa bị giết, là nơi có binh lực mỏng nhất trong 4 chi nhánh.

Cũng như ở Đại Đường Thành, trụ sở Song Long Phái chính là phủ thành chủ, thì ở Phong Hoàng Thành, chi nhánh của Song Long Phái cũng là phủ thành chủ, là thế lực mạnh nhất Phong Hoàng Thành.

Gần 540 tiên nhân cùng một chỗ bay đến không phải là con số nhỏ, kéo theo sự chú ý của phàm nhân cũng như cường giả nơi đây.

Thông tin về Song Long Phái đã được điều tra cẩn thận, lại thêm trí nhớ của Ngưu đại trưởng lão, quá đủ để Trần Lương khẳng định vị trí của chi nhánh Song Long Phái ở Phong Hoàng Thành.

Không có bất kỳ lời nói nào, bay đến gần Phủ Thành Chủ 1 dặm, 534 người của Khai Thiên Môn đồng loạt triển khai võ kỹ tấn công trận pháp phòng hộ.

Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết. Cư dân Phong Hoàng Thành vừa thấy chiến hoả liền bỏ chạy thật xa.

Trận pháp rung chuyển dữ dội nhưng mức độ này còn chưa đủ để một lần tấn công liền phá huỷ trận pháp. Đợt tấn công thứ 2 xảy ra cũng là lúc trận pháp khởi động xong, phản công kẻ địch.

235 tia lôi điện từ trận pháp phóng ra, ngăn chặn đúng 235 võ kỹ của Khai Thiên Môn, thậm chí có 150 lôi điện gặp phải võ kỹ yếu, còn nguyên sức mạnh, tiếp tục xông tới tấn công kẻ địch khiến 150 kẻ này vất vả chống đỡ.

Mức độ rung chấn của đợt công kích thứ hai yếu hơn hẳn. Nếu như này, cả ngày cũng không thể công phá nổi trận pháp. Thậm chí phía Khai Thiên Môn còn nhận thương vong.

Có ngoại địch đến, nhân mã Song Long Phái nhanh chóng tập hợp. Số lượng gia tăng rất nhanh chóng, 100, 200, 500. Sau 5 đợt công kích của Khai Thiên Môn, Song Long Phái đã tập trung được 1000 người, trong đó có 200 tiên nhân. Sau 10 đợt công kích, 500 tiên nhân phía trong Phủ Thành Chủ đã sẵn sàng ra ngoài chiến địch.

Không chỉ vậy, bên ngoài Phủ Thành Chủ cũng có rất nhiều thuộc hạ của Song Long Phái đang nhanh chóng bay đến.

“Chíuuuuu” một chùm pháo sáng bắn lên trời xanh

“Tín hiệu của Ngã Vô Lao trưởng lão, mau đến đó tập hợp”

Chỉ một chốc, bên cạnh Ngã Vô Lao, một trong các trưởng lão có tu vi Huyền cấp thất huyệt của Song Long Phái, đã tập hợp 100 tiên nhân, đều là người của Song Long Phái.

“Bọn này chán sống rồi, dám ngang nhiên tấn công Phủ Thành Chủ”“Đợi bọn hắn mệt mỏi, chúng ta phối hợp với nhân mã bên trong cùng xông lên giết địch. Toàn bộ bọn chúng đều phải chết”

“Cẩn thận, nhỡ đâu 535 kẻ này đều là Huyền cấp?”

“Điều này rất khó xảy ra. Tuy nhiên để đề phòng, Hoàng cấp bên ta tập hợp 10 người làm 1 nhóm”

“Không thể hiểu nổi tại sao bọn chúng đột nhiên tấn công chúng ta, trong khi trận pháp hoàn toàn bình thường”

“Bắt lấy 1 tên tra khảo liền biết, không cần đoán nhiều. Dựa trên mức độ rung lắc của trận pháp, ta đoán lũ này cũng không mạnh lắm đâu. Có thể chắc chắn là bọn hắn không thể phá được trận pháp”

Sau đợt tấn công thứ 17, Trần Lương hô lên:

“Tất cả theo ta”

Bọn hắn bay vòng bên ngoài trận pháp theo hướng tây bắc. Vừa bay, bọn hắn vừa đánh trả công kích lôi điện từ trận pháp.

Trần Lương dẫn cả đoàn tới nơi hắn cho là có điểm yếu nhất của trận pháp.

“Không cần giữ sức nữa. Tất cả dồn toàn lực tấn công vào vị trí theo ta”

Toàn bộ sức mạnh được kích hoạt, bao gồm cả Huyết Khởi Chú, Trần Lương đánh ra Đế Nhất trúng điểm yếu của trận pháp, khiến nó rung lắc dữ dội còn hơn cả đợt tấn công đầu tiên.

Theo sau Đế Nhất là Yêu Ảnh và hàng loạt công kích vào trúng tâm điểm mà Đế Nhất vừa đánh cùng các vùng xung quanh.

Mặc cho có lôi điện ngăn cản, trận pháp bị rung động cực kỳ mãnh liệt, chỉ trực biến mất.

“Tất cả xông lên” Nhìn thấy trận pháp sắp bị huỷ, Ngã Vô Lao và trưởng lão trong Phủ Thành Chủ đồng thời hô lên, vung kiếm giết địch.

Trận pháp chuyển sang trạng thái nghỉ để đám người bên trong Phủ Thành Chủ xông ra ngoài. Ở trạng thái nghỉ, trận pháp vẫn có năng lực chống đỡ công kích và tấn công ngoại địch.

Nếu để trận pháp cùng với nhân mã Song Long Phái tấn công, thương vong Khai Thiên Môn nhận được chắc chắn lớn vô cùng.

Tri thức về trận pháp của Trần Lương đã không để điều đó xảy ra. Sau đợt tấn công thứ 2 của bọn hắn, trận pháp phòng hộ của Song Long Phái đã nổ ra 1 lỗ thủng lớn, kéo theo là toàn bộ trận pháp rơi vào trạng thái tê liệt, không thể sử dụng.Đám người trong Phủ Thành Chủ bay lên đến nơi thì trận pháp đã không còn. 2 bên giao chiến hoàn toàn dựa vào bản thân nhân lực.

Lạ lùng 1 điều, đang lúc căng thẳng nhất, Trần Lương lại cất đi Khuyển Dạ Xoa, lấy ra Khai Phong Phủ, tách mình khỏi đám đông Khai Thiên Quân.

Hắn dường như không tính giữ sức cho một cuộc chiến kéo dài, ngay lập tức kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của Khai Phong Phủ.

1 thân ảnh sấm sét khổng lồ hiện lên, với hình dạng đầu bò, sau lưng có 2 cánh, 2 tay cầm 2 thanh lôi phủ. Dù chưa tấn công, sấm sét vờn quanh lôi thần, quanh 2 thanh lôi phủ cũng đủ chấn thương bất kỳ ai ở gần. Đây là lí do hắn phải tách ra xa.

Gọi ra lôi thần, khí thế trên thân Trần Lương bạo phát kinh người, khiến nhân mã Song Long Phái tim đập nhanh lên mấy lần.

Không ngại hiểm nguy, Trần Lương điều khiển lôi thần lao vào giữa lòng địch, đánh cho bọn hắn thất điên bát đảo. Nhân mã Song Long Phái chưa từng gặp trường hợp nào như này, có chút không kịp trở tay. Hơn một nửa tiên nhân Song Long Phái tập trung tấn công lôi thần.

Không chỉ riêng Trần Lương tách khỏi đám thuộc hạ, Khải Huyền cũng có hành động tương tự. Hắn tiếp tục được Trần Lương cho mượn Tử Hà Kiếm, lập công giết địch.

Lần thứ 2 có được thần kiếm nơi tay, Khải Huyền tinh thần còn xúc động mạnh hơn trước. Lần đầu tiên còn chưa quen tay, lần này hắn muốn được là một tôn kiếm thần, cầm thần kiếm giết đến long trời lở đất.

Tử Hà Kiếm ảnh hưởng rất xấu đến người ở bên cạnh, ngoại trừ chủ nhân của nó. Vì vậy, Khải Huyền nhân cơ hội Trần Lương đang thu hút sự chú ý của quân địch, cầm kiếm lao thẳng vào đại quân, chém đầu tướng địch như lấy đồ trong túi.

Ngạo Thiên không tham gia với 2 kẻ kia, mà cùng 49 Khai Thiên Binh Hoàng tấn công đám người Song Long Phái bên ngoài.

“Kiaaaaaa” Trần Lương dùng toàn bộ lượng nguyên khí cuối cùng, bổ ra 1 búa rền vang cả toàn thành, sấm sét đánh khắp nơi. Không dưới 100 tiên nhân bên phía Song Long Phái bị một búa này đánh đến trọng thương không thể tái chiến.

Ngoài ra, cả ngàn phàm nhân bên dưới cũng bị ảnh hưởng, thiệt mạng vô số.

Không còn một tia nguyên khí nào, Trần Lương chui vào Tiểu Cửu Giới. Một tích tắc sau, Trần Lương đã ngay lập tức chui ra, cầm trên tay Khuyển Dạ Xoa, vung thương chém địch. Một tay khác của hắn cất Tiểu Cửu Giới vào trong ngực.

Khuyển Dạ Xoa, chém sắt như chém bùn, chém thánh khí như chém đậu hũ. Mỗi một thương vung lên, liền có 1 kẻ bỏ mạng, hoặc nhiều kẻ bỏ mạng.

Lục Nhĩ Hầu trong lốt Trần Lương sử dụng thương và các võ kỹ của Trần Lương vô cùng nhuần nhuyễn.

Khi kẻ địch ở ngay bên cạnh, hắn đâm thương xuyên tim, quét thương cắt đầu, bổ thương tách đôi địch.

Nếu kẻ địch ở tầm xa, hắn lại thích dùng Thạch Phá Thương bao gồm 3 thức là Thương Phá Sơn, Thương Vô Thủy, Thương Tam Phong, đánh ra thương khí chém địch.

Đôi lúc lại dùng đến Cửu Long Thăng Thiên với 63 hắc long hay 7 Cửu Vĩ Hắc Long tuỳ thuộc vào sức mạnh của địch.

“Thống khoái, quá thống khoái. Đây mới gọi là cuộc sống. Ha ha” Lục Nhĩ Hầu vui sướng cầm Khuyển Dạ Xoa chém khắp chiến trường.

Cảm xúc này cũng tương tự với Khải Huyền. Kẻ địch ở gần hắn giống như bị rút đi sinh mệnh, giảm đi một phần chiến lực. Huống hồ bên địch cũng không có kẻ nào tu vi Địa cấp như hắn, nên Khải Huyền càng được một phen lộng hành.

Khi Khải Huyền dùng Thiên Thánh Khí, kẻ địch của hắn dùng Thập thánh khí vẫn có thể đỡ đòn một hai. Nhưng Tử Hà Kiếm lại dễ dàng cắt xuyên Bách Thánh Khí cùng đầu của kẻ địch khiến Khải Huyền sung sướng vô cùng.

Cảm giác làm được 1 việc mà trước giờ mình chưa từng làm là một thứ gì đó hạnh phúc không thể nói bằng lời.

Lục Nhĩ Hầu cùng Khải Huyền như hổ giữa bầy dê, như thần tướng trong lòng địch, giết đến máu nhuộm đỏ cả đại địa. Kẻ địch tử thương vô số, bị 2 kẻ này đánh cho tan tành ý chí, mất đi năng lực phản kháng.

Cuộc chiến không chỉ dành cho các tiên nhân. Cả ngàn chiến thuyền cũng được Song Long Phái lấy ra sử dụng, đưa hàng vạn đệ tử Song Long Phái lên không trung chiến địch.

Đây mới thực sự là 1 trận chiến quy mô môn phái. Tấn công trụ sở Song Long Phái, Trần Lương đã giết đi 8 phần sức mạnh địch. Còn ở chi nhánh này, bọn hắn mới mất đi 1 phần sức mạnh do cái chết của đại trưởng lão, Địa cấp võ giả duy nhất của chi nhánh. 9 phần còn lại đủ khiến Trần Lương phải dốc toàn bộ chiến lực.

Đứng trước 2000 chiến thuyền, Lục Nhĩ Hầu quyết định dùng tới Hải Hoàng Thương. Ngàn vạn mũi thương đánh tới 2 vạn võ giả là không đủ hạ tất cả, nhưng cũng làm cho vài thuyền rơi xuống, và chủ yếu là tranh thủ thời gian cho thuộc hạ của hắn giải quyết đám tiên nhân địch.

Hải Hoàng Thương lần thứ 22 đánh ra cũng là lúc Lục Nhĩ Hầu trong lốt Trần Lương cạn kiệt nguyên khí. Nó chui vào Tiểu Cửu Giới, nhường chỗ cho Trần Lương thật tiếp tục ra ngoài chiến đấu. Tuế Nguyệt và đan dược đã giúp hắn có đủ thời gian hồi phục nguyên khí và huyết dịch, ra ngoài hưởng thụ chiến đấu thống khoái.

Chương 243: Đấu lôi đài

Thay thế Lục Nhĩ Hầu tham gia cuộc chiến, nhưng mục tiêu của Trần Lương không phải là tiếp tục chém giết.

Nhìn quanh một hồi, hắn có thể xác định toàn bộ thuộc hạ đều đã thấm mệt, nguyên khí không còn bao nhiêu. Ngay cả Khải Huyền và Ngạo Thiên, sau một thời gian dài liên tục chiến đấu cũng không còn mấy sức lực.

Trần Lương sử dụng thân pháp siêu nhanh của mình, lướt qua toàn bộ chiến trường, thu nhặt xác chết và cả Không Vật bọn hắn mang trên người, đưa toàn bộ vào Tiểu Cửu Giới.

Nơi đây la liệt xác chết, máu thấm đãm đại địa. Hiệu suất thu gom của Trần Lương là vô cùng cao, chẳng mấy chốc đã được một vạn.

Lục Nhĩ Hầu đã biến trở lại thành tiểu hầu, ra ngoài ngồi trên đầu Trần Lương, chỉ cho hắn vị trí bảo tàng của chi nhánh này.

Không thong dong như thời điểm ở trụ sở. Trần Lương liền một mạch phóng vào bảo tàng, thu lấy Không Vật rồi rời đi.

“Toàn quân theo ta trở về Khai Thiên Môn” Trần Lương hô lớn

Khai Thiên Binh trưởng chạy lại, nói: “Môn chủ, chúng ta sắp giành chiến thắng, sao lại lui quân?”

“Quân ta đã quá mệt, cho dù chiến thắng, cũng sẽ không còn sức chiến đấu. Nơi đây là địa bàn của Song Long Phái. Những thế lực khác có thể không can thiệp vào cuộc chiến, tránh tổn thương đến bọn hắn, nhưng sẽ không cho chúng ta kiểm soát nơi này. Chúng ta toàn diệt chi nhánh Song Long Phái cũng chỉ thu thêm được mấy cái xác, không bằng rời đi luôn, tránh các kết quả không mong muốn. Mục tiêu của ta tiến đánh chi nhánh này nhằm hạ bớt chiến lực tổng thể của Song Long Phái. Hiện giờ mục tiêu đã đạt được, đến lúc rời đi.

Mau tập hợp Khai Thiên Quân theo sau ta mở đường”

Nhận được mệnh lệnh, Khai Thiên Binh trưởng phát tín hiệu tập hợp toàn bộ Khai Thiên Quân. Số lượng Khai Thiên Quân còn có thể chiến đấu lúc này chỉ rơi vào khoảng 300 người, còn lại là nguyên khí cạn kiệt hoặc trọng thương. Ngoài ra còn có 12 người tử trận.

Trần Lương mang theo trạng thái sung mãn, phá vây mở đường tiến về Khai Thiên Môn. Cánh trái có Khải Huyền, cánh phải có Ngạo Thiên làm bảo vệ giúp Khai Thiên Quân an toàn rời đi.

Song Long Phái đã sức tàn lực kiệt. Cao thủ bên bọn hắn đã không còn mấy người, chặn không nổi Khai Thiên Quân ở lại.

Đứng trong chiến trường đầy khói lửa, Song Long Phái bất lực nhìn bóng dáng Khai Thiên Quân dần biến mất mà không dám đuổi theo. Không những thế, nhiều người còn đang lo lắng vị trí Phủ Thành Chủ của Phong Hoàng Thành từ nay sẽ phải đổi chủ.

Trong đám đông quan sát trận chiến có 2 cha con đang nói chuyện với nhau.

“Phụ thân, Song Long Phái bị diệt, chúng ta có giành lấy vị trí Phủ Thành Chủ không?”

“Có! Tất nhiên phải tham gia. Phong Hoàng Thành là một miếng bánh ngon, chúng ta đã bám rễ ở đây lâu như vậy, giờ là lúc mở rộng phần của mình” Người cha nhìn Phủ Thành Chủ tan hoang, nói

“Nhi tử thấy đánh Song Long Phái không khó. Sao chúng ta và mấy nhà kia lâu nay để bọn hắn đứng trên đầu?”

“Hây da, nhi tử, ngươi đúng là 1 tấm chiếu mới” người cha lắc đầu cười

“Tấm chiếu mới là sao?” Người con thắc mắc

“Chưa từng trải” người cha cười nói

“Ha ha ha” Người con phá lên cười “phụ thân giờ cũng học nói ngôn ngữ của đám trẻ sao”

“Có vậy mới dạy dỗ ngươi được” Người cha quay trở lại vẻ mặt nghiêm túc, nói tiếp “Song Long Phái không dễ ăn như ngươi tưởng. Chưa nói đến đây chỉ là một chi nhánh của bọn hắn, thì để đánh bại được chi nhánh này, mấy kẻ kia đã có được 3 lợi thế lớn mà nhà ta hay mấy nhà kia khó có được”

“3 lợi thế nào vậy phụ thân?”

“Thứ nhất là sự vắng mặt của đại trưởng lão và các hộ vệ của lão. Ta quan sát trận chiến từ đầu, hoàn toàn không thấy bọn hắn đâu. Sự thiếu vắng Địa cấp võ giả duy nhất của chi nhánh khiến bọn hắn không chỉ mất đi lực lượng chiến đấu hàng đầu, mà còn mất đi một lãnh đạo chỉ huy toàn cục”

Thứ hai là trận pháp bị phá huỷ quá nhanh. Kẻ địch có tổng cộng 535 tiên nhân. Nhà chúng ta cũng có thể xuất ra được bằng đấy, nhưng chỉ 2 đợt tấn công liền phá được trận pháp là không thể nào. Mấy tên kia chắc chắn tìm được điểm yếu của trận pháp mới làm được. Chúng ta sẽ cần ít nhất nửa ngày công phá để trận pháp dần dần hư hại đến khi hỏng. Song Long Phái sẽ có quá thừa thời gian đưa quân ra ngoài, cùng trận pháp tấn công chúng ta. Đến lúc đó chúng ta sẽ bị giết đến không còn manh giáp.

Thứ ba là đám người kia có 3 đầu lĩnh quá mạnh.

Ngươi có thấy kẻ cầm thanh kiếm tử sắc không, thanh kiếm đó chính là Tử Hà Kiếm, một kiện Bán Thần Khí. Chủ nhân của thanh kiếm có thể chỉ là Địa cấp sơ kỳ, nhưng nhờ có Tử Hà Kiếm mà tung hoành như chỗ không người, giết địch chỉ bằng 1 lần vung kiếm. Ta cũng là Địa cấp sơ kỳ, nhưng vũ khí chỉ là bảo kiếm cấp bậc Thiên Thánh Khí, gặp phải hắn thì bại lui là chắc chắn.

Kẻ thứ hai chính là kẻ điều khiển lôi thần. Sức mạnh của hắn khi ở trong lôi thần còn vượt qua cả kẻ thứ nhất. Ngươi nhìn cũng thấy rồi. Ta đoán hắn cầm trong tay lôi phủ cũng là 1 kiện Bán Thần Khí. Hắn kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần của nó mới ra được trạng thái lôi thần và chỉ duy trì được trong 1 thời gian ngắn. Dựa vào thời gian duy trì lôi thần và sức chiến đấu sau đó, ta đoán hắn cũng là Địa cấp võ giả. Nhưng 1 điều khó hiểu là đáng nhẽ sau khi sử dụng lôi thần, hắn không còn sức chiến đấu mới phải. Đằng này lại tiếp tục chiến đấu ở trạng thái toàn thịnh. Thật sự không thể hiểu nổi. Nếu nhìn vào lượng nguyên khí thì hắn phải ở cỡ Địa cấp hậu kỳ rồi.

Thứ ba là con yêu thú có tam nhãn. Nó giống với Tam Nhãn Lang ta đọc trong sách nhưng chiến lực lại mạnh hơn rất nhiều. Tam Nhãn Lang trưởng thành có chiến lực tiếp cận Địa cấp sơ kỳ, còn con Tam Nhãn Lang này lại có sức mạnh tương đương Địa cấp trung kỳ. Thành ra ta không dám chắc nó có phải Tam Nhãn Lang hay không.

Nói chung, chỉ tính riêng chiến lực của 3 Địa cấp cùng 2 thanh Bán Thần Khí đã bằng 5, 6 phần sức mạnh Phủ Thành Chủ rồi. Phần còn lại dành cho đám quân lính. Mà đám lính này cũng thuộc dạng tinh binh đấy. Bọn hắn chiến đấu theo nhóm 7 người, phối hợp rất ăn ý. Khiến cho Song Long Phái mặc dù đông hơn lại không làm gì được bọn hắn.”

Người cha giải thích cặn kẽ cho người con.

“Kẻ địch sắp chiến thắng, vì sao lại rời đi?” Người con tiếp tục hỏi

“Bởi vì thủ lĩnh của bọn hắn biết chúng ta sẽ không cho bọn hắn ăn miếng bánh này. Sau này, nhà chúng ta và 3 nhà kia sẽ họp lại phân chia quyền lợi. Ngươi lúc đấy cũng sẽ đi theo ta học hỏi, đừng có nói xen vào là được”

“Vậy kẻ địch đánh Song Long Phái làm gì? Không được lợi ích gì, lại tổn hao nhân lực”

“Có lẽ là trả thù. Ta sẽ cho người đi điều tra xem những kẻ kia là ai”

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên tiến về trụ sở Song Long Phái để bàn giao đồ vật với Vô Lượng Tộc. Số lượng xác chết vượt chỉ tiêu khiến Vô Lượng Tộc rất hài lòng. Giải quyết xong chuyện với Vô Lượng Tộc, Khai Thiên Môn có thể tập trung đối phó Song Long Phái.

Trần Lương họp bàn cùng các trưởng lão. Sau khi giới thiệu tình hình một hồi mới nói:

“Chúng ta vừa diệt trụ sở và 1 chi nhánh của Song Long Phái. Sắp tới sẽ phiền đấy”Hắn thở dài. Quả thực hắn không dự tính trước cho tình huống này.

Khởi đầu từ Khai Thiên Môn bị cướp, mấy trưởng lão bị giết. Vốn dĩ khi biết được quy mô của Song Long Phái, Trần Lương đã từ bỏ việc giết cả trang viên. Huống hồ nhìn thấy kẻ chủ mưu là Ngưu đại trưởng lão bị hoả độc, hắn dự định giết thêm mấy trưởng lão bên Song Long Phái nữa là xong.

Nhưng sau đó hắn lại muốn chơi gắp lửa bỏ tay người, gây thêm rắc rối cho Song Long Phái. Hắn mới mang Vô Lượng Côn vào trong phòng Ngưu đại trưởng lão. Dự tính đợi đại trưởng lão chết, hắn nhét Vô Lượng Côn vào trong người đại trưởng lão.

Đến khi Song Long Phái di chuyển xác đại trưởng lão đi chôn, Vô Lượng Tộc trưởng sẽ tìm được Vô Lượng Côn trong người Ngưu đại trưởng lão, dẫn đến Song Long Phái tình ngay lý gian, chắc chắn bị Vô Lượng Tộc trừng phạt. Khai Thiên Môn sẽ hoàn toàn vô can.

Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Vô Lượng Tộc lại phát hiện Song Long Phái cùng chung kẻ thù là Khai Thiên Môn, muốn tiến đến Khai Thiên Môn. Thành ra Trần Lương mới phải làm đến bước này.

“Môn chủ, thuộc hạ đề nghị tiên hạ thủ vi cương. Đợi chúng tướng nghỉ ngơi 1 ngày, lại đem quân đánh Song Long Phái không kịp trở tay” Khai Thiên Quân trưởng nói.

“Không được” Chu Minh phản đối “Sở dĩ chúng ta có thể chiến thắng áp đảo 2 trận vừa rồi với tổn thất cực thấp, là bởi bọn chúng đã có thiệt hại từ trước về nhân sự cấp cao và thiếu sự chuẩn bị. Hiện giờ, 3 chi nhánh còn lại đều ở trạng thái mạnh nhất, và chắc chắn bọn hắn đã nhận được đầy đủ tin tức, sẽ có sự chuẩn bị cẩn thận. Mang quân đi đánh lúc này sẽ tổn thất nặng nề”

“vậy chẳng nhẽ để bọn hắn đem quân đánh tới cửa?” Khai Thiên Quân trưởng hỏi lại

“Đúng vậy. Phòng thủ có lợi thế về trận pháp, về số lượng nhân lực” Chu Minh trả lời

“Ta đồng ý với Chu Minh” Trần Lương nói “Song Long Phái vẫn còn rất mạnh. Chiến tranh môn phái giữa 2 bên sẽ khiến cả 2 tổn thất nghiêm trọng và sẽ bị bên thứ 3 thừa dịp xâm lấn. Vừa rồi ta cố hạ thêm 1 chi nhánh để cân bằng lực lượng giữa 2 bên từ đó hoà đàm dễ dàng hơn.

Chúng ta còn đang phục hồi sau chiến tranh, không thể lại tiếp tục sa lầy vào chiến tranh”

“Môn chủ, lấy chiến nuôi chiến sẽ giúp quân đội phát triển nhanh hơn. Chiếm tài nguyên, bảo tàng của kẻ địch cũng sẽ giúp tăng lên tài sản của Khai Thiên Môn” Khai Thiên Quân trưởng tiếp tục ủng hộ chiến tranh.

“Lấy chiến nuôi chiến chỉ có lợi ở tầng thấp, rèn luyện phàm nhân năng lực chiến đấu. Số lượng phàm nhân nhiều, bổ sung không thiếu. Còn ở cấp độ tiên nhân, tổn thất về nhân lực rất khó bù đắp. Hiện Khai Thiên Môn có 5 Huyền cấp thất huyệt, chết 1 người là thiếu đi 1 người. Chiêu mộ Thất huyệt võ giả là rất khó.

Về tài sản, cướp bảo vật có thể khiến chúng ta giàu lên trong chốc lát, nhưng muốn có căn cơ lâu dài, cần phải có hoà bình để sản xuất, kinh doanh, tu luyện” Trần Lương nói

“Vấn đề là bọn hắn vừa bị thiệt hại lớn trong tay chúng ta như vậy. Bảo ngồi xuống hòa đám là rất khó” Một trưởng lão nói

“Cho nên chúng ta sẽ chờ bọn hắn đem quân đến đánh. Đánh không được thì phải ngồi xuống thôi. Bọn hắn cũng có các đối thủ cạnh tranh, có kẻ thù dòm ngó, không thể dốc toàn lực sống còn với Khai Thiên Môn. Chiến tranh môn phái hệ lụy quá nhiều. Lợi ích sau cùng mới là yếu tố ra quyết định hành động”

“Chúng ta có nên bảo Giang Đông Quốc hỗ trợ không?”

“Giang Đông Quốc còn yếu hơn chúng ta thi hỗ trợ gì. Nếu chiến tranh xảy ra có thể nhờ 1, 2. Còn lúc này thì chưa cần thiết”

Họp bàn cứ thế kết thúc, mọi người trở về nghỉ ngơi, chờ đợi chiến tranh. Trên dưới Khai Thiên Môn được đặt vào tình trạng sẵn sàng ứng chiến.

10 ngày sau, Trưởng phái Song Long Phái dẫn theo 2000 tiên nhân, 2 vạn chiến thuyền chứa 20 vạn tinh binh đi qua biên giới Giang Đông Quốc, xuất hiện trên bầu trời Kinh Châu, nơi đặt trụ sở Khai Thiên Môn. Khai Thiên Môn cũng là Chủ Thành của nơi đây.

Song Long Phái dựng trại cách hộ thành đại trận 5 dặm, không vội tấn công.

Đám người Trần Lương tiến ra ngoài thành 2 dặm, nghênh đón vạn địch. Trưởng phái Song Long Phái lên tiếng trước:

“Ta là Vô Khai Phong, trưởng phái Song Long Phái”“Ta là Trần Lương, môn chủ Khai Thiên Môn”

“Vì sao các ngươi tấn công Song Long Phái?”

“Ngưu đại trưởng lão của các ngươi chặn cướp và giết người của ta” Trần Lương trả lời

“Cướp bao nhiêu, giết bao nhiêu?”

“Cướp 1500 củ, giết 7 người”

“Chỉ vì vậy mà ngươi tàn sát trụ sở chính và 1 chi nhánh, giết hại trăm ngàn người của Song Long Phái?”

“Phát sinh một số sự việc ngoài ý muốn. Dù nói gì cũng không thể thay đổi quá khứ. Bản thân ta và Khai Thiên Môn muốn từ nay 2 bên không xâm phạm nhau. Nhưng bảo các ngươi dừng lại hẳn là điều không thể nào. Vì vậy, muốn chiến, bên ta sẵn sàng phụng bồi.

Ngươi hẳn cũng biết thắng hay thua không phụ thuộc vào chúng ta, mà phụ thuộc vào bên nào lắm kẻ thù hơn, bên nào là miếng bánh ngon hơn”

“Hừ” Trưởng phái Song Long Phái mặc dù tức giận, lại không thể làm được gì.

Ai cũng hiểu, một khi nổ ra chiến tranh giữa 2 môn phái có chiến lực ngang nhau, thua thiệt chắc chắn là cả 2 bên.

“Ta mang theo 1 đề nghị khi đến đây” Vô Khai Phong lên tiếng

“Mời nói”

“Tổ chức Lôi Đài. Đánh 5 trận. Các ngươi thắng. Thù oán xóa bỏ. Bên ta thắng. Các ngươi phải đền bù tổn thất”

“Đền bù như nào?” Trần Lương hỏi

“1 tỷ Tinh thạch. 1000 đan dược cấp 6, 100 đan dược cấp 7. 100 Băng Hỏa Bất Diệt Hoa hoặc linh dược tương đương. 1000 Hỏa Cơ Quả hoặc linh dược tương đương. 1 vạn Tâm Tầm Thảo hoặc linh dược tương đương. 1 vạn phàm khí, 1000 Thập thánh khí, 100 Bách Thánh Khí”

“Ngươi nằm mơ. Ta lấy đâu ra 1000 đan dược cấp 6, 100 còn được. Ta lấy đâu ra 100 đan dược cấp 7, 10 còn được.

100 Băng Hoả Bất Diệt Hoa càng không thể có. Trong kho tàng ở trụ sở của ngươi cũng chỉ có duy nhất 1 linh dược tương đương, hẳn là để dành cho Huyền cấp thất huyệt đột phá Địa cấp nên chưa dùng đến. Khai Thiên Môn bọn ta hiện cũng chỉ có duy nhất 1 cây như thế.

1000 Hoả Cơ Quả quá nhiều.

1 vạn Tâm Tầm Thảo quá nhiều.

1000 Thập Thánh Khí quá nhiều

100 Bách Thánh Khí quá nhiều

Ngươi nếu muốn chiến liền chiến, không cần đưa giá trên trời”

Trần Lương bực mình nói. Kết hợp cả gia tài của hắn và Khai Thiên Môn cũng không lấy ra được đủ yêu cầu, đừng nói là riêng Khai Thiên Môn.

“Ta chỉ đưa ra lượng tài nguyên cần thiết để bồi dưỡng ra số người mà ngươi vừa giết”

“Không cần giải thích. Ngươi đưa ra giá cả phù hợp còn có cơ hội xoá bỏ binh đao. Ta rất có thiện chí hoà bình. Còn ngươi thích dùng công phu sư tử ngoạm, vậy Khai Thiên Môn phụng bồi tới cùng”

“Thôi được. Ngươi đã có thiện chí, ta sẽ sửa lại yêu cầu. 1 tỷ Tinh thạch. 200 đan dược cấp 6. 200 Hoả Cơ Quả, 5000 Tâm Tầm Thảo. 1 vạn phàm khí, 500 Thập Thánh Khí, 10 Bách Thánh Khí. Và 1 kiện Bán Thần Khí”

Vừa nghe đến đồ vật cuối cùng, Trần Lương chợt mở to mắt “Hoá ra ngươi nhắm đến Bán Thần Khí”

“Khai Thiên Môn có 2 kiện, cho Song Long Phái 1 kiện là quá đẹp” Vô Khai Phong cười cười.

“Phương thức lôi đài như nào?” Trần Lương hỏi

“Hai bên cử ra 7 người đấu 7 hiệp. Thắng 4 trận là chiến thắng lôi đài. Điều kiện chiến thắng là bên kia rời khỏi sàn đấu hoặc nhận thua. Điều kiện tham gia là 14 người được chọn cầm sẵn 1 chiến khí và 1 áo giáp, không được thay đổi trong suốt quá trình diễn ra lôi đài. Ngoài chiến khí đã chọn, không được sử dụng bất kỳ vũ khí nào khác, ví dụ huyết phù. Sủng thú cũng không được cùng chiến đấu”

“Xem ra ngươi đã điều tra rất kỹ” Trần Lương mỉm cười hỏi

“Ngươi có dám thi đấu không?” Vô Khai Phong thách thức

“Sủng thú của ta có thể làm 1 chân thi đấu riêng được không? Nếu được, ta liền đồng ý”

Vô Khai Phong ngần ngừ giây lát, xong gật đầu nói: “Đồng ý”

Trần Lương cũng gật đầu, nói ““Được, vậy đấu lôi đài xoá thù hận”

Chương 244: Giao lưu học hỏi

“Ngươi đã đồng ý, vậy thời gian 1 nén nhang sau sẽ bắt đầu thi đấu” Vô Khai Phong nói.

“Nhanh vậy sao? Ngươi ít ra cũng phải để 1 ngày sau mới đấu cho bọn ta chuẩn bị chứ” Trần Lương nói

“Các ngươi đã chuẩn bị sẵn cho chiến tranh rồi còn gì. Ngươi đã đồng ý chiến lôi đài, giờ lại nuốt lời sao?”

“Xem ra ngươi rất nắm chắc chiến thắng và nóng lòng thi đấu. Vậy để ta xem ngươi có những lá bài nào. Đồng ý thời gian 1 nén nhang sau chiến”

Song Long Phái đưa ra đề nghị, tự nhiên có chuẩn bị sẵn. Bọn hắn vốn chỉ có 4 Địa cấp, nên đã thuê thêm 3 Địa cấp võ giả khác tham dự, trong đó 1 sơ kỳ, 2 trung kỳ. Chỉ cần tham dự, liền nhận được 100 củ. Nếu chiến thắng, nhận được 1000 củ.

Sau khi thu thập chi tiết tình báo về thông tin Khai Thiên Môn, bao gồm cả hỏi thăm những cường giả đã theo dõi trận chiến Khai Thiên Môn, Vô Khai Phong cho ra kết luận dự đoán Khai Thiên Môn có 2 hoặc 3 kiện Bán Thần Khí. Số lượng Địa cấp võ giả 3 hoặc 4 Địa cấp sơ kỳ.

Nguyên tắc giả định trong chiến tranh là tính trường hợp xấu nhất để đưa ra phương án đối phó. Vô Khai Phong cho Khai Thiên Môn có 3 kiện Bán Thần Khí và 4 Địa cấp sơ kỳ. Có điều 1 kiện Bán Thần Khí đã kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần, coi như còn 2.

2 Địa cấp cầm 2 Bán Thần Khí coi như Khai Thiên Môn chiến thắng 2 trận. Vậy không thể đấu 5 trận được, quá nguy hiểm, vì vậy Vô Khai Phong lựa chọn thi đấu 7 trận.

Song Long Phái có 3 Địa cấp trung kỳ, coi như thắng 3 trận. Vậy 1 trận còn lại, làm sao để chắc chắn giành chiến thắng?

Cái này vừa cần tính toán, vừa cần đến may mắn. Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.

Để Khai Thiên Môn không có thời gian chuẩn bị, không gọi được trợ giúp từ Giang Đông Quốc, Vô Khai Phong cần phải bắt buộc bọn hắn chiến đấu luôn, nếu không các giả định sẽ rất dễ đổ bể

Vô Khai Phong có chuẩn bị trước, có tính toán của hắn, Trần Lương sao lại không vậy. Một bên tự tin đưa ra đề xuất. 1 bên tự tin chấp nhận đề xuất. 1 bên tự tin có chuẩn bị trước. Bên kia lại tự tin bản thân vượt quá đối phương dự đoán. Mèo nào cắn mỉu nào, còn cần chờ kết quả trong tương lai.

2 bên rất nhanh chóng dàn xếp lực lượng tại 1 vị trí cách Kinh Châu 10 dặm. Phía bên Khai Thiên Môn đưa ra 7 ứng viên, bao gồm Trần Lương, Ngạo Thiên, Khải Huyền, cha mẹ Tuyết Phi, Hoàng Long đại tướng quân và 1 vị trưởng lão.

Hoàng Long đại tướng quân vốn là võ tướng mạnh nhất Giang Đông Quốc, lại không có thù oán gì với Trần Lương. Sau khi kết thúc chiến tranh, Trần Lương đã đến kết giao với từng đại tướng quân và không quên bày tỏ lòng ngưỡng mộ với cao thủ này.

Thìn sứ quân của Hoàng Long đại tướng quân cũng là đội quân mạnh nhất Giang Đông Quốc, vì vậy mấy ngày trước, Trần Lương mang theo 100 viên đan dược cấp 6 làm quà gặp gỡ và mời Hoàng Long tới làm khách.

Như Lão là quốc vương Giang Đông Quốc, nhưng mấy chục năm tích lũy còn chưa đủ thâm hậu như Hoàng Long.

Thìn sứ quân có tham dự giúp đỡ hay không thì chưa biết, Trần Lương chỉ muốn Hoàng Long đến Kinh Châu quan sát tình hình, sau đó lại đàm phán hợp tác.

Dưới sự rộng rãi của Trần Lương, cùng với sự hâm mộ tới nhiều điều thần kỳ mà đối phương làm được, Hoàng Long tự nhiên là muốn kết giao, đồng ý đến làm khách mấy ngày.

Trước khi bước vào hàng ngũ ứng viên chiến lôi đài, Trần Lương đã làm một việc mà Vô Khai Phong có nằm mơ cũng không nghĩ ra, phát cho mỗi người một kiện Bán Thần Khí. Khải Huyền dùng Tử Hà Kiếm, Hoàng Long dùng đao, cha mẹ Tuyết Phi dùng kiếm, cả 4 kiện Bán Thần Khí đều là Trần Lương có được tại Hỏa Phượng Sơn. Chỉ có vị trưởng lão vô danh là không có gì, một phần vì hắn mới chỉ có tu vi Hoàng cấp, mà cốt yếu là Trần Lương cũng hết Bán Thần Khí rồi.

Bán Thần Khí của Hoàng Long có tên là Thanh Long Đao. Cả thanh đao được làm từ thanh ngọc sáng loáng. Chuôi đao có đầu rồng, lưỡi đao có mắt rồng, thiết kế cực kỳ tinh xảo.

Kiếm của Phan Phụng có tên là Anh Hùng Kiếm. Thân kiếm thẳng tắp, dài 50 tấc. Chuôi kiếm đính 1 viên bạch ngọc. Thân kiếm, ở vị trí gần với chuôi có khắc 1 thanh tiểu kiếm hình dạng giống Anh Hùng Kiếm.

Kiếm của Linh Linh có tên là Hàn Lệ Kiếm. Thanh kiếm phát ra hàn khí u uất, như người con gái đã khóc đến cạn nước mắt cho mối tình của mình.

14 ứng viên chia làm 2 hàng đứng đối diện nhau.

“Chúng ta sẽ dùng phương thức bắn Phong Châu để chọn đội thắng. Chỉ dùng thân pháp, không dùng phụ kiện. Đội thua sẽ phải lên đài trước. Sau đó đổi lần lượt mỗi bên lên đài trước. Ngươi có kiến nghị gì không?” Vô Khai Phong hỏi

“Không. Ta đồng ý” Trần Lương trả lời

“Bên ngươi ai bắt phong châu?”

“Ta” Trần Lương bước về cạnh đại pháo

“Bên ta sẽ nhờ Liên Hoa ra tay” Vô Khai Phong đưa tay mời Liên Hoa tiến lên

Liên Hoa là phong thuộc tính, tự nhiên có tốc độ cao nhất trong 7 người.

1 viên phong châu được đặt vào nòng pháo. Đại pháo sẽ bắn phong châu bay xa. Kẻ nào bắt được phong châu trước là thắng.

Kẻ nào đi trước, kẻ đấy có lợi, dễ an bài hơn chiến thuật. Pháo còn chưa bắn ra, tim khán giả 2 đội đã đập thình thịch như trống trận.

“Bùm” Đạn pháo bắn ra.

Cả 2 đối thủ cùng lúc phi hết tốc lực về phía trước. Hình Mây Thân Gió không hổ là võ kỹ trấn tộc, nội tình của Phong Vân gia tộc, Trần Lương chỉ dựa vào nó đã có thể vượt qua Liên Hoa, thu Phong Châu về tay.

Vô Khai Phong không thể ngờ Trần Lương tốc độ lại nhanh đến vậy. Trận chiến cuối cùng, kết thúc sự kiện loạn 12 sứ quân, thống nhất Giang Đông Quốc có rất nhiều người chứng kiến Trần Lương đột phá lên Huyền cấp tu vi.

Mới qua thời gian ngắn, Vô Khai Phong không cho rằng Trần Lương có thể tới được Địa cấp. Vậy chiến lực của hắn tại chi nhánh Song Long Phái chủ yếu là nhờ Bán Thần Khí tăng phúc. Thậm chí là nhờ vào kích hoạt đặc kỹ nào đó của Bán Thần Khí, Trần Lương mới có được chiến lực của Địa cấp võ giả.

Vô Khai Phong nhìn từ trên xuống dưới kẻ địch, đánh giá xem hắn có mang trên người bảo vật tăng tốc nào không.
Liên Hoa còn ngạc nhiên hơn. Nàng trước giờ tự phụ một thân tốc độ chưa từng thua ai, nhiều lần giúp nàng vượt qua nguy hiểm, cứu nàng một mạng, không ngờ lần này lại để thua tốc độ trước mặt đông đảo công chúng. Đây thực sự là một sỉ nhục.

Tung tung phong châu trên tay, Trần Lương mỉm cười nói:

“Mời Song Long Phái lên đài”

“Hừ. Tiểu nhân đắc chí không được bao lâu”

Vô Khai Phong nhìn về một lão giả có 2 hàng lông mày dài tới tận cằm, nói:

“Chí Tôn Công, phiền huynh cho Khai Thiên Môn biết thế nào là lễ độ”

“Vô huynh chờ tin chiến thắng là được” Chí Tôn Công phi thân vào trung tâm võ đài.

“Song Long Phái tất thắng, Song Long Phái tất thắng” trăm ngàn người của Song Long Phái hô vang khẩu hiệu.

Võ đài là 1 mảnh đất có 2 cạnh đều dài 4 dặm. Khán giả sẽ phải đứng cách võ đài 10 dặm, vừa là để tránh nguy hiểm, vừa tránh xen vào cuộc chiến.

Các trận đấu không có trọng tài, tránh xét xử bất công. Trận đấu chỉ kết thúc khi 1 bên rời khỏi võ đài hoặc lên tiếng chịu thua.

Với mong muốn giành chiến thắng ngay trận đầu tiên cổ vũ khí thế toàn đội, Vô Khai Phong đã cử ra một trong hai vị Địa cấp trung kỳ lính đánh thuê để khai mạc trận đầu. Tu vi của Chí Tông Công hẳn nhiên bị Trần Lương nhìn thấu.

“Chu Hoài, ngươi lên đi. Đối thủ của ngươi là Địa cấp trung kỳ” Trần Lương vừa nói vừa cười cười.

Chu Hoài cười khổ, lắc đầu bay vào võ đài.

“Khai Thiên Môn vô địch, Khai Thiên Môn vô địch” đám đông Khai Thiên Môn hô vang cổ vũ tinh thần Chu Hoài

Ngay cạnh nơi đóng quân của 2 đội là 1 chiếc kẻng lớn. Tiếng kẻng cất lên cũng là lúc trận chiến chính thức bắt đầu.

“Keng” Âm thanh rung động, vang vọng bốn phương trời

Chí Tôn Công vận chuyển nguyên khí, dậy lên khí thế thôn thiên nạp địa, thể hiện uy áp của bậc cường giả

“Ta chịu thua” Chu Hoài hét lớn.

Hắn vội vàng rời khỏi võ đài, bay về phía khán giả kẻo đối phương lỡ tay đấm phát là đảm bảo hắn chết mất xác. Đùa gì thế, Hoàng cấp đấu với Địa cấp trung kỳ, khác gì 1 con voi đấu với 1 con kiến.

Chu Hoài quay trở về trước sự ngỡ ngàng của bao người. Khán giả ở đây, ngoài 2 thế lực Song Long Phái và Khai Thiên Môn, còn có rất đông những kẻ tò mò đến xem thi đấu miễn phí.

Chiến thắng dễ dàng không khiến Vô Khai Phong vui mừng, vì nhìn vẻ mặt Trần Lương không có vẻ gì là buồn rầu. Huống hồ bên hắn vừa mới lãng phí một cường giả chỉ để thắng một tên tốt thí.
Thuộc hạ Song Long Phái lại không có nghĩ nhiều, cứ thắng là sướng rồi. Hàng trăm ngàn người vui mừng hô vang chiến thắng mở đầu, chửi rủa Khai Thiên Môn nhu nhược, hèn yếu.

Trong đám khán giả, nhiều người bất mãn vì chưa được xem chiến đấu, hùa vào nói xấu Khai Thiên Môn.

Nhưng một bộ phận khác lại không nói gì, có cùng suy nghĩ với trưởng phái Song Long Phái, rằng Trần Lương đang có âm mưu gì. Bọn hắn là người của Giang Đông Quốc, đang xây dựng thế lực tại Kinh Châu, thấy có náo nhiệt thì ra xem. Vì vậy danh tiếng của Trần Lương, bọn hắn không ai xa lạ gì, tự nhiên là không có ai tin tưởng môn chủ Khai Thiên Môn dễ dàng bỏ cuộc.

“Trận đấu thứ hai, mời Khai Thiên Môn lên trước” Vô Khai Phong nói

“Khải Huyền, giúp chúng ta lấy lại thể diện nào” Trần Lương nói liền bay lên cao.

Nương theo hướng bay của Khải Huyền, Trần Lương lấy ra Khuyển Dạ Xoa đâm lên trời hô vang:

“Khai Thiên Môn vô địch”

“Khai Thiên Môn vô địch, Khai Thiên Môn vô địch” Toàn bộ nhân lực Khai Thiên Môn hô vang.

Có môn chủ dẫn dắt, đợt cổ vũ này khí thế dời non lấp bể, khác hẳn trận đầu tiên. Chúng thuộc hạ cũng tin tưởng đây mới chính thức là Khai Thiên Môn ra trận.

Khải Huyền khoanh tay, ôm lấy Tử Hà Kiếm, chờ đợi đối thủ của mình. Vô Khai Phong trăn trở suy nghĩ xem nên dùng tốt thí như đối phương vừa làm, hay đánh cược đưa 1 vị Địa cấp trung kỳ ra.

Vô Khai Phong không có nhiều thời gian. Khi Khải Huyền đặt chân vào võ đài, tiếng kẻng bắt đầu vang lên. 10 tiếng kẻng kết thúc mà Song Long Phái không đưa người ra ứng chiến thì sẽ bị xử thua.

“Liên Hoa, ngươi lên” Vô Khai Phong nói.

““Song Long Phái tất thắng, Song Long Phái tất thắng” Âm thanh cổ vũ vang lên khắp chốn.

Tiếng kẻng còn chưa vang lên, Khải Huyền đã rút kiếm ra khỏi võ, để cho tử khí lan tràn khắp võ đài. Liên Hoa thầm kêu không ổn.

“Keng” trận đấu bắt đầu.

2 đối thủ cách nhau 2 dặm, đều chuẩn bị đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình. Tử Hoả Sư đối đầu với một cự điểu hình thành từ vô số phong nhận.

Không có gì bất ngờ xảy ra, tử hoả sư nghiền ép hoàn toàn phong điểu, đánh cho Liên Hoa bay ra sát võ đài, suýt thì thua.

Nhưng thực ra cũng không khác thua là mấy. Bên trong áo giáp, cơ thể của Liên Hoa bị tàn phá nghiêm trọng. Hoả diễm từ các vết thương đang không ngừng chống lại nguyên khí của nàng, khiến các vết bỏng cháy chầm chậm lan rộng.

Liên Hoa thở dài, lùi lại 1 bước, đưa cơ thể rời khỏi võ đài.

“Ta cần trở về chữa thương, hiện tại liền cáo biệt” Liên Hoa nói với Vô Khai Phong.

Các vết thương của nàng thực sự quá ác, nếu không chữa trị kịp thời có thể để lại các biến chứng khó lường.

Trận chiến thứ hai kết thúc, mang lại niềm hứng khởi lớn lao cho Khai Thiên Môn.

Nhất chiến thành danh, Khải Huyền càng là vui mừng hơn bao giờ hết. Chỉ một chiêu liền thắng tuyệt đối võ giả cùng cấp, đây chính là cái gọi vô địch cùng cấp, danh tiếng chỉ dành riêng cho đám thiên kiêu, con ông cháu cha. Sau trận chiến này, danh tiếng của hắn không chỉ vang dội ở Giang Đông Quốc mà còn lan ra cả Phạm Thiên Vực.

Khỏi phải nói, đám người Song Long Phái không thể vui mừng được trước trận thua này.

Một nhóm người khác, cũng không vui mừng, mà thậm chí còn bực mình, bàn tán xôn xao.

“Đánh đấm kiểu gì vậy. Trận đầu chưa đánh đã thua. Trận hai mới một chiêu đã thua. Thế thì xem cái khỉ gì”

“2 bên đang giao lưu võ học à. Đây mà gọi là lôi đài tử chiến à?

“Khốn nạn. Ta bỏ dở việc chịch lão bà để ra đây hóng các trận chiến long trời lở đất mà bọn nó toàn một lúc chưa đánh đã thua”

...

“Thuộc hạ không phụ mong đợi của môn chủ” Khải Huyền vui mừng báo công trước Trần Lương.

“Rất tốt. Tuy nhiên ta phải thu lại Tử Hà Kiếm ngay tại đây. Ngươi cầm vật này sẽ rước hoạ vào thân”

“Thuộc hạ hiểu” Khải Huyền một lần nữa tiếc nuối trả lại bảo kiếm.

Kết thúc 2 trận đấu, tỷ số hoà 1 – 1

Chương 245: Kỳ phùng địch thủ

Tỷ số hòa khiến 2 bên đều trở nên thận trọng hơn. Đến lượt Song Long Phái lên đài trước.

“Vạn Lăng, ngươi lên đi” Vô Khai Phong quyết định

“Nhạc phụ, nhờ người lên giúp” Trần Lương nói với Phan Phụng, xong đến sát người hắn nói thầm “Tận lực che giấu năng lực. Chiến thắng đừng quá cách biệt. Không nên để lộ ra Bán Thần Khí”

“Đã hiểu” Phan Phụng gật đầu nói

Tử Hà Kiếm quá nổi bật, che giấu không được, còn Anh Hùng Kiếm lại không có bất luận biểu hiện gì ra ngoài. Đồ trang trí cũng không bắt mắt, giống như một vị anh hùng lấy việc nghĩa làm niềm vui mà không khoe khoang.

“Keng” trận đấu bắt đầu

Trên đầu Phan Phụng hiển hóa ra 1 thanh mộc kiếm, cùng với Anh Hùng Kiếm vẽ nên một hình bạch hùng khổng lồ

Tinh linh hóa hình của Vạn Lăng là một con nhím với vô số gai nhọn cắm quanh người. Thời điểm Vạn Lăng tấn công, toàn bộ gai nhọn của nó bắn ra như hàng trăm kiếm khí của một kiếm đạo sư. Kiếm của Vạn Lăng lại là hiển hóa ra 1 con kim ngưu to lớn như một ngọn núi, cùng với hàng trăm kiếm khí từ Tinh linh hóa hình, xông thẳng vào bạch hùng.

Phan Phụng rất tin tưởng bạch hùng sẽ phá tan lực lượng địch, hoặc cùng lắm là hòa. Vì dù đây không phải đòn tấn công mạnh nhất của hắn, cũng không phải toàn bộ năng lực của Anh Hùng Kiếm, nhưng cũng đã mạnh hơn một đòn mạnh nhất của chính bản thân hắn khi dùng cây bảo kiếm cấp bậc Thiên Thánh Khí của hắn.

Thực tế xảy ra đã làm kinh ngạc Phan Phụng. Bạch hùng của hắn không chỉ bị đánh tan, mà là bị đánh tan dễ dàng. Kiếm khí bằng lông nhím đã tan hết, nhưng kim ngưu vẫn duy trì uy áp kinh người, đánh thẳng đến Phan Phụng khiến cho hắn văng ra sau trăm bước mới có thể dừng lại.

Từng tia máu chảy khỏi áo giáp, Phan Phụng bị thương không hề nhẹ.

Khán giả phái Khai Thiên Môn bắt đầu lo lắng, và lo lắng nhất là Linh Linh. Nàng không nghĩ rằng phu quân có Bán Thần Khí trong tay lại để bị thương nặng như vậy.

Trần Lương cũng không thể ngờ điều này lại xảy ra. Rõ ràng hắn thấy được Vạn Lăng chỉ có tu vi Địa cấp sơ kỳ, ngang với Phan Phụng. Chả có nhẽ Vạn Lăng lại là dạng thiên tài vô địch cùng cấp.

Trần Lương không biết, còn Vô Khai Phong lại rất rõ ràng. Thanh kiếm trên tay Vạn Lăng chính là 1 kiện Bán Thần Khí mà Vô Khai Phong phải bỏ ra 1000 củ chỉ để mượn trong 1 ngày. Mà đấy là còn nhờ quen biết mới có thể mượn được.

Vạn Lăng lại là trưởng lão mạnh nhất trong các trưởng lão của Song Long Phái, chiến thắng là không cần phải bàn

3 Địa cấp trung kỳ, 1 Bán Thần Khí chính là 4 lí do để Vô Khai Phong tin tưởng chiến thắng đã nằm trong túi.

Không cần biết lí do là gì, Phan Phụng không thể tiếp tục kiếm chế sức mạnh, toàn bộ bộc phát, sử dụng võ kỹ mạnh nhất, triển khai toàn bộ năng lực của Anh Hùng Kiếm.

Mộc kiếm không còn nằm trên đầu Phan Phụng mà dung nhập vào Anh Hùng Kiếm, cùng hắn đánh ra một thức “Vô Nhai Kiếm”

Một trọng kiếm hiện ra, xuyên thấu tầng mây, cắt ngang thiên địa, chém xuống kim ngưu.

“Vùng vẫy vô ích” Vạn Lăng rất tự tin cho kim ngưu xông lên, uy áp thậm chí còn tăng hơn mấy phần.

“Rầm”

2 kiếm giao tranh tạo ra chấn động lan xa chục dặm. Mấy kẻ tu vi yếu bị xung kích đánh lui mấy bước, có kẻ còn ngã nhào.

Các cường giả quan chiến đều ngưng trọng chờ xem kết quả giao tranh. Một trận này đã thuộc về tầng thứ chiến đấu cấp cao nhất trong thế tục. Chiến đấu giữa các thiên nhân, không chỉ hiếm khi xảy ra, mà còn ở những nơi không người biết, hoặc không dám quan chiến sợ bị vạ lây.

Sau khi bụi mù tan đi, cảnh tượng hiện ra là 2 đối thủ đều không nhận suy tổn gì. Một kết quả hòa lại làm cho Vạn Lăng và Vô Khai Phong ngạc nhiên vô cùng. Vạn Lăng chỉ nghĩ đến đối phương đã là Địa cấp trung kỳ. Vô Khai Phong cũng tương tự cho ra suy đoán này, nhưng còn 1 ý nghĩ bất chợt hiện lên là Khai Thiên Môn còn có thêm 1 Bán Thần Khí khác.

Kết quả hòa không thể làm hài lòng bất cứ bên nào. Một lần giao tranh giữa cự kiếm và kim ngưu tiếp tục xảy ra. Kết cục vẫn là cả 2 đều nổ tung giữa không trung.Không còn cách nào khác, Phan Phụng đành dùng đến tuyệt kỹ hi sinh Tinh linh hóa hình của mình. Cự kiếm khổng lồ lần thứ 3 hiển hóa trên trời xanh. Có điều lần này lại có 1 sự khác biệt. Mộc kiếm vốn bao bọc lấy Anh Hùng Kiếm đã thoát li ra ngoài, dung nhập vào cự kiếm.

Sự di chuyển của mộc kiếm không thoát được ánh mắt của Vạn Lăng. Hắn cũng biến chiêu. Tinh linh hóa hình nhím của hắn lần này không phóng ra gai nhọn, mà cực tốc xoay tròn, tạo ra 1 mũi khoan sắc nhọn vô cùng, cứng rắn vô cùng.

“Rầm”

Xung đột giữa 2 bên càng thêm kinh khủng, xung kích lan ra càng thêm mạnh mẽ, đẩy văng một phần ba khán giả ngã ngửa ra sau, một số còn bị thương nhẹ.

Bụi bặm tan đi, 2 kẻ địch của nhau vẫn đứng đó, không ai nhận thêm thương tích. 2 bên nhất thời dừng lại một chút lấy hơi, nghỉ ngơi. Mỗi một kích của bọn hắn đều dồn hết sức mạnh tấn công, vì vậy tuy nguyên khí chưa cạn, nhưng mệt nhọc là chắc chắn nhiều.

Một kẻ dừng nghỉ, kẻ kia cũng không thể an nhàn. Đợt tranh phong thứ tư tiếp tục nâng lên một tầng thứ mới. Cả 2 dường như đọc được suy nghĩ của nhau, cùng kích hoạt đặc kỹ của kiện Bán Thần Khí mà 2 bên đang nắm trong tay.

Anh Hùng Kiếm phát sáng, tỏa ra kim quang chói lọi mà nhu hòa, giống như vầng hào quang tôn kính mà người đời dành tặng cho các vị anh hùng hành hiệp trượng nghĩa.

Thần kiếm trong tay Vạn Lăng lại phát ra hắc khí âm u. Hắc khi ngày càng tỏa ra mạnh hơn, mang lại cho đám khán giả cách 10 dặm đều cảm thấy một nỗi sợ tận sâu trong tim. Trong đám hắc khí như có ngàn vạn u quỷ lượn quanh. Màn hắc khí đã che kín thân hình Vạn Lăng, dù là thị giác hay tinh thần lực đều không còn trông thấy được hắn.

2 cảnh tượng đối lập nhau, lại đều ẩn chứa lực lượng thôn thiên nạp địa, khiến cho khán giả toàn bộ nín thở, dõi theo cuộc chiến. Sau 2 trận đấu tẻ nhạt như trẻ con đánh trận, thì lúc này khán giả đều đã cực kỳ mãn nhãn.

Vạn Lăng cầm Anh Hùng Kiếm đâu về phía trước. Quang kiếm phát ra chói lòa ánh sáng lao vào màn hắc khí âm u. Quang kiếm đi đến đâu, hắc khí liền tản đi đến đấy. Nhưng càng tiến vào sâu, tốc độ quang kiếm càng chậm lại.

Còn cách Vạn Lăng 100 trượng, quang kiếm bị ngàn vạn u quỷ cùng nhau ngăn chặn, không thể tiến thêm. Quang kiếm không đứng yên, mà rung động liên hồi, giống như 1 vị anh hùng đang kịch liệt chống trả đám yêu ma quỷ quái.

Kim quang mà quang kiếm tỏa ra dần thu hẹp lại, bỉ hắc khí xâm chiếm. Đến cuối cùng, tưởng chừng quang kiếm bị ngàn vạn u quỷ xâm thực, thì nó bất chợt bộc phát ra kim quang chói lọi, xua tan màn hắc khí âm u.

Hắc khí tan, quang kiếm cũng tan, để lại một không gian tĩnh lặng trong toàn bộ khán giả.

“Hòa, lại hòa”
“Trận này căng thẳng quá, ta suýt chết vì quên thở”

“Tim ta sắp ngừng đập tới nơi rồi”

“Tim ta thì lại chuẩn bị bay khỏi lồng ngực vì quá hồi hộp”

“Trận này hay quá. Không uổng công ta chịch dở lão bà phi ra xem”Phan Phụng cùng Vạn Lăng nhìn nhau. Sau một chốc, cả hai đồng thời thi triển ra võ kỹ tấn công. Chiến lực ngang nhau, vậy xem ai có nguyên khí nhiều hơn, ai đứng đến cuối cùng.

“Rầm”

“Rầm”

“Rầm”

Cả 2 liên tục tấn công, đánh đến thiên hôn địa ám, trời long đất lở mà vẫn không muốn dừng. Đáng tiếc, một kết quả khiến cả 2 đều không hài lòng được duy trì từ đầu tới cuối, bất phân thắng bại.

Cả 2 kiện Bán Thần Khí đều có đặc kỹ dùng 1 lần. Tuy nhiên 2 người đứng trên lôi đài đều không dám dùng. Với Vạn Lăng, Bán Thần Khí là đồ đi mượn, tất nhiên không thể khiến nó trở nên vô dụng trong cả chục năm được. Với Phan Phụng, hắn chỉ được Trần Lương đưa cho mượn chứ không nói rõ là của Trần Lương và có được sử dụng thoải mái không, vì vậy cũng không dám tùy tiện kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần.

Nguyên khí khô cạn, Phan Phụng và Vạn Lăng tiếp tục chạy đến gần nhau đánh cận chiến. Không thể không nói, 2 kẻ này trời sinh kỳ phùng địch thủ, cận chiến cũng không ai hơn kém ai một li nào.

Các vết thương trên người 2 bên dần dần hiện ra, chi chít khắp thân thể. Nhưng với Địa cấp bọn hắn thì thế này không là gì. Cả 2 tiếp tục đánh, đánh tập trung đến mức không còn nhận biết bất cứ thứ gì xung quanh. Trong đầu bọn hắn chỉ còn lại đối thủ và mục tiêu hạ gục kẻ trước mặt.

Khán giả nín thở theo dõi trận đấu. Tiếng kim loại va vào nhau là âm thanh duy nhất nghe được lúc này.

Cả 2 địch thủ đánh cho đến sức cùng lực kiệt, đứng cũng không vững mới dừng lại.

“Thôi được rồi, trận này hòa đi” Trần Lương quay qua hỏi ý kiến Vô Khai Phong

“Ta đồng ý. Bọn hắn không còn sức đánh tiếp” Vô Khai Phong trả lời

“Keng” tiếng kẻng vang lên báo hiệu trận đấu kết thúc.

Cả 2 đối thủ thở hổn hển, đứng thẳng dậy chắp tay chào nhau. Với bọn hắn, đây là một trận chiến cực kỳ sảng khoái, thậm chí cả 2 chưa từng gặp kẻ địch nào lại bất phân thắng bại với mình đến như thế.

Phan Phụng cùng Vạn Lăng đồng hành tiến về doanh trại của mình trong tiếng hô vang của toàn bộ khán giả. Bọn hắn đã cống hiến một trận đấu không thể tuyệt vời hơn.

Trần Lương tâm tình bình thường, không có vấn đề gì với 1 kết quả hòa. Nhưng Vô Khai Phong lại rất không tốt. Hắn dự tính Bán Thần Khí là một trận thắng, không phải hòa.

“Trận tiếp theo, Ngạo Thiên lên” Trần Lương xoa xoa lông Ngạo Thiên, chúc nó chiến thắng trở về.

“Công Hoan, trận tiếp theo nhờ ngươi. Trận này phải thắng” Vô Khai Phong đưa vị Địa cấp trung kỳ thứ hai lên sàn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau